BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Sáu, 10-01-2014

Posted by adminbasam trên 10/01/2014

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

2Tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa (RFA). – Thách thức cho Việt Nam ở Hoàng Sa. =>

– Bùi Tín: 40 năm trận Hoàng Sa Oanh Liệt (Blog VOA). – “Lính” khí tượng ở Song Tử Tây (SGGP). – Đưa Hoàng Sa đến với sinh viên, học sinh (VNN). – Triển lãm lưu động “Quần đảo Hoàng Sa – Chủ quyền của Việt Nam” (CP).

– Phỏng vấn GS Ngô Vĩnh Long: ‘Để dân kỷ niệm cuộc chiến 1979’ (BBC). “Tôi nghĩ đối với việc Trung Quốc xâm chiếm và tàn phá các tỉnh biên giới phía Bắc thì khó có thể tổ chức rầm rộ vì nhiều lý do. Nhưng ít ra nhân dân các tỉnh bị tàn phá và thân quyến của các người đã hy sinh cũng nên được tự do tổ chức các cuộc tưởng niệm để giúp những nỗi niềm uất ức được siêu thoát”. – Hay hơn “Bên Thắng Cuộc” (Uyên Nguyên).

Đã có hơn 73 triệu đồng đóng góp vào quỹ Nhịp Cầu Hoàng Sa trong 24 giờ đầu tiên (Boxitvn).

Bảo đảm an ninh quốc gia, giữ vững chủ quyền biển đảo trong mọi tình huống (ND).

Trung Quốc áp đặt “vùng cấm tầu cá” ở Biển Đông : Hà Nội phản ứng dè dặt (RFI).

TQ tăng cường khống chế Biển Đông (BBC). – Hội nghề cá Việt Nam phản đối quyết định của Trung Quốc ở Biển Đông (VOA).

Trung Quốc bắt tàu cá nước ngoài phải xin phép khi vào Biển Đông (RFI). Biển Đông : Bước leo thang mới của Trung Quốc nhắm vào Việt Nam và Philippines ? (RFI). – Đài Loan, Philippines bác yêu cầu xin phép của TQ, sẵn sàng dùng QĐ (GDVN).

Trung Quốc: Ông Abe đưa Nhật Bản vào con đường ‘rất nguy hiểm’ (VOA). – Nhật đề nghị đối thoại giải quyết bất đồng ở Hoa Đông (TTXVN). – Nhật Bản muốn đăng ký 280 hòn đảo là tài sản quốc gia (RFI). – Quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt Pháp -Nhật (RFI).

Tàu sân bay Trung Quốc kém xa Mỹ (NLĐ). – Các đồng minh châu Á của Mỹ lo ngại Trung Quốc (PLTP).

Bạn trẻ và những hoạt động xã hội dân sự (DLB).

– Đoàn Vương Thanh: Cách cưỡng chế đất ở Văn Giang năm ngoái đang được lặp lại (Quê Choa). – Một ách hai tròng! (VLB). – Dân oan Hà nam đi bộ lên Hà nội khiếu kiện đất đai (TT/ Lê Hiền Đức). – Việt Nam hôm nay, ngày 09.01.2014 (DCCT). – Hàng Quốc Cấm (Blog RFA).

Thông báo số 3 của các hộ kinh doanh chợ Túc Duyên – Thái Nguyên (Ba Sàm).

Công đoàn Đoàn kết Ba Lan và Lech Walesa – Bài học đoàn kết, tổ chức và lãnh đạo cho phong trào đấu tranh dân chủ Việt Nam (DLB).

Họ đã tự loại mình khỏi đội ngũ (ND/DĐXHDS). “Một người nào đó bị khai trừ khỏi Ðảng sẽ thấy xấu hổ với gia đình, bạn bè, người quen, không “vạch áo cho người xem lưng” và thường phải giấu giếm. Nên điều tôi chú ý là tại sao một số người xin ra khỏi Ðảng lại khoe việc này trên internet như một “thành tích”?”.

Rà soát, tránh để luật xung đột với Hiến pháp (PL&XH).

Thủ tướng: Đã nói, hãy làm (Jonathan London/DĐXHDS). BT bình luận: “Và, rất đơn giản cho vấn đề “nói và làm”, việc đầu tiên, vừa thiết thực vừa thiết thân, trong tầm tay ông là ra lệnh làm rõ ngay kẻ nào đã bắt 2 báo Thanh niên và VietnamNet gỡ bỏ 2 bài báo đưa ý kiến của ông khi làm việc với Hội Khoa học lịch sử, cùng với lệnh tìm ra kẻ cấm các báo đưa tin rõ danh tính tướng Ngọ trên báo giấy, mà chúng tôi đã nêu trong bài trước.”

Ai không làm được, thay ngay! (NLĐ). – Doanh nghiệp đã có công cụ “soi” công chức lạm quyền (ĐT).

– Phỏng vấn TS Nguyễn Quang A: ‘Sự thối nát không thể tưởng tượng nổi’ ở Việt Nam (BBC/DĐXHDS).

– Nguyễn Anh Tuấn – Trịnh Hữu Long – Phạm Đoan Trang: Ý ĐỒ XẤU CỦA NGUYỄN NHƯ PHONG (Đoan Trang). “Đó là chiêu viện dẫn quyền lực (appeal to authority):Việc ông Ngọ vẫn được Chủ tịch nước phong cấp hàm Thượng tướng là minh chứng rõ nhất cho việc ông không ăn hối lộ của Dương Chí Dũng’.” – Facebooker Tin Không Lề: “Lập luận như thế cũng có nghĩa là: Những ông tướng công an nào chưa được Chủ tịch nước phong cấp hàm Thượng tướng là những ông chuyên ăn hối lộ à?

AI TIẾT LỘ BÍ MẬT ĐIỀU TRA CHO NGUYỄN NHƯ PHONG? (Mõ Làng). TBT Nguyễn Như Phong viết trên Petro Times: “Trước phiên tòa khoảng 7 ngày, người viết bài này đã gọi điện cho ông Phạm Quý Ngọ hỏi về khả năng Dương Chí Dũng sẽ khai ra tình tiết 500.000 đô la trước Tòa. Ông bình thản nói rằng: ‘Kệ nó. Nó muốn khai gì thì khai. Sẽ có nơi điều tra làm rõ‘.”

Bộ công an chối tội cho thứ trưởng Phạm Quý Ngọ (Người Việt). – Đồng chí Hoàng Kông Tư xuất quân bịt hũ mắm Dương Chí Dũng (DLB). – Những ngày đáng lo ngại năm 2014 (Người Buôn Gió). “Lời khai của Dương Chí Dũng để lộ ra tướng Phạm Quý Ngọ báo tin, nhận tiền. Tướng Phạm Quý Ngọ có tội hay không còn phải điều tra, điều tra có lộ ra gì nữa không là điều còn phải chờ đợi. Thế nhưng mới chỉ lời đề nghị khởi tố vụ án. Ít nhất đã có hai người mất bình tĩnh để lộ mình. Người thứ nhất là ông trung tướng Hoàng Công Tư , người thứ hai là nhà báo đại tá Nguyễn Như Phong. Có thể một vài bản tin thời sự tối nữa, Trần Bình Minh sẽ vào cuộc“.

– LS Trương Sỏi: Khó mà dễ, dễ mà khó (Quê Choa).

Bộ trưởng công an Trần Đại Quang dính đại án tham nhũng? (Người Việt). – Phạm Sĩ Chiến như thế, nhưng tướng Ngọ… thì sao? (Bùi Văn Bồng). – Khởi tố Thứ trưởng Công an: Hành trình không dễ dàng (RFA).

Kẻ trộm và người đuổi bắt trộm (Quê Choa). “Không có ‘tam quyền phân lập’, đồng nghĩa với việc không có người giám sát kẻ trộm và người bắt trộm, trong khi kẻ trộm và người bắt trộm tuy hai mà một (chỉ ở vị trí xã hội khác nhau mà thôi). Do đó những vụ việc phức tạp kiểu này sẽ dẫn đến… hòa cả làng!” – Viết báo theo phong cách Harry Porter (Nguyễn Hoa Lư).

Dương Chí Dũng có ‘khai man’ ông Ngọ? (BBC). – Audio phỏng vấn luật sư Trần Đình Triển: ‘Lời khai về ông Ngọ có nhiều tình tiết’. – Cảng SG: Vạn Thịnh Phát ‘không tham gia’. – ‘Vạn Thịnh Phát xin rút, không tham gia dự án Cảng Sài Gòn’ (VNN).

Một ý tưởng “hư cấu” nhân vụ án Huỳnh Thị Huyền Như (Đào Hiếu). – Đại án Huyền Như lừa đảo: Nhiều câu hỏi dành cho Vietinbank chưa có câu trả lời (TN). – VỤ ÁN “SIÊU LỪA” HUỲNH THỊ HUYỀN NHƯ: Trách nhiệm VietinBank ở đâu? (NLĐ). – Gửi tiền vào ngân hàng như gửi… tiệm cầm đồ (PNTP).

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án “bầu Kiên” (NLĐ).

Ban Nội chính giám sát điều tra vụ tham nhũng phức tạp (VNN). – Năm 2014: Sẽ thanh tra những lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra tham nhũng (VOV). – Ban Nội chính Trung ương sẽ khảo sát tình hình tham nhũng tại các NH (VTV).

Truyền thông độc lập tại Việt Nam, những khó khăn trên con đường hoạt động (DLB).

2<- Ẩu đả lớn tại nhà máy Samsung Thái Nguyên (RFA). – Bạo loạn ở nhà máy Samsung Thái Nguyên (RFI). – Xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên, 11 người nhập viện (VNE).

Xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên (BBC). – Video: Công nhân Thái Nguyên đụng độ cảnh sát. – Xô xát, 13 người nhập viện (NLĐ). – Phút hỗn chiến ở nhà máy Samsung (Zing). – Không có người chết trong vụ xô xát tại dự án nhà máy Samsung (TBKTSG). – Khởi tố điều tra vụ gây rối, huỷ hoại tài sản tại nhà máy Samsung (NLĐ). – ‘Sẽ xử lý nghiêm vụ gây rối tại nhà máy Samsung ở Thái Nguyên’ (VOA).

Bạo loạn tại nhà máy Samsung Thái nguyên ! (Lê Dũng). – Xung đột dữ dội tại Thái Nguyên, hàng ngàn công nhân tấn công bảo vệ và công an (DLB).

Cáo buộc công an ‘say xỉn bắn người’ (BBC).

Anh sẽ có tân Đại sứ tại Việt Nam (BBC).

Bạo động ở Campuchia ảnh hưởng gì đến người Việt? (RFA). – Rối loạn chính trị Campuchia không có dấu hiệu thuyên giảm (VOA). – Chuyện gì đang xảy ra ở Campuchia? (VOA).

Dennis Rodman xin lỗi về nhận xét đối với người Mỹ bị giam ở Bắc Triều Tiên (VOA). – Rodman xin lỗi vì bình luận ở Bắc Hàn (BBC). – Bắc Triều Tiên bác đề nghị tái tục các cuộc sum họp gia đình (VOA).

Thái Lan : Cuộc đọ sức lại tiếp tục (RFI). – 300 dân biểu Thái ‘sẽ bị truy tố’ (BBC). – Ai bơm tiền cho biểu tình ở Thái Lan? (PLTP).

8h45′:

Đòi lại Hoàng Sa là trách nhiệm của nhiều thế hệ (PLTP).

Trung Quốc sẽ điều hải quân, CSB đi càn trái phép Biển Đông nhiều hơn (GDVN). – Trung Quốc: Cấm đánh cá ở Biển Đông là bình thường (Infonet). – TQ bắt tàu cá nước ngoài xin phép ở Biển Đông: khiêu khích, nguy hiểm (GDVN). – Chiến lược nguy hiểm nhất của Trung Quốc? (MTG).

Nhật Bản hối thúc Trung Quốc lập đường dây nóng quốc phòng (TTXVN).

Nhật Bản dự định quốc hữu hóa 280 đảo (VTV). – Tổng quan về chiến lược biển – đảo Nhật Bản (Kỳ 2) (PT).

Ban Nội chính TƯ giám sát án tham nhũng nghiêm trọng (ĐV).

Số phận Dương Chí Dũng và vận hạn sếp tập đoàn (Vef). – Chữ tình, chữ trọng (DV). – Lời khai chấn động của Dương Chí Dũng: Giá trị pháp lý tới đâu? (DV).

Cảng Sài Gòn phản hồi lời khai chấn động (NLĐ). – Cảng Sài Gòn bác tiết lộ sốc của Dương Chí Dũng (KT).

Vụ án siêu lừa Huyền Như: Ngân hàng không thể vô can (DV). – Vụ Huyền Như: Gần 5.000 tỷ đồng đi đâu về đâu? (DV). – Tiền lệ xấu cho ngân hàng (LĐ).

Thiếu bình đẳng trong xử phạt báo chí (TN).

Đường thủy có thông, buýt sông vẫn không thể… chạy! (SGTT).

Cơm khách (TP).

“Điện hạt nhân, không vội được đâu!” (DV). – Việt Nam cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho điện hạt nhân Ninh Thuận (LĐ).

Thế giới 24h: Cô Kim Jong Un “da bọc xương” (VNN).

Điều gì xảy ra nếu Bangkok tê liệt? (VNN). – Chiến dịch đóng cửa Bangkok: Kịch bản kích động đảo chính (PLTP).

13h45′:

No-U Sài Gòn: Chương trình viếng thăm và tặng quà tri ân các tử sỹ VNCH trong trận Hải chiến Hoàng Sa 19.01.1974 (DLB).

Tiếp tục cổ vũ ngư dân bám biển (TT). – Không để ngư dân bất an (TT). – Ăn Tết trên biển (Tin tức).

Tàu ngầm Kilo thứ hai của Việt Nam sẽ được giao cuối tháng 1.2014 (TN).

Siêu tăng T-90 có phải “món hời” mà Việt Nam nên mua? (Soha).

Báo Trung Quốc liên tục xuyên tạc, đe dọa Philippinese, Việt Nam (GDVN).

Trung Quốc lại làm nóng Biển Đông (TT). – Áp đặt lệnh cấm đánh bắt ở biển Đông: Trung Quốc sẽ không tránh khỏi một phiên tòa bắt buộc (TN). – Nguy cơ bùng phát xung đột trên biển Đông (TP). – Không thể để Biển Đông dậy sóng (ĐĐK). – Mỹ lên án lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở biển Đông (TN). – Mỹ: TQ “khiêu khích nguy hiểm” ở Biển Đông (ĐS&PL). – Mỹ phản đối yêu sách hạn chế đánh cá của Trung Quốc (TP). – “Trung Quốc đang xem thường Công ước LHQ về Luật Biển“ (LĐ).

Mỹ, Philippines “phản pháo” vùng cấm đánh bắt trên Biển Đông của Trung Quốc (DT).

Mỹ theo dõi “nhất cử nhất động” của tàu sân bay Trung Quốc (DT). – Tàu ngầm hiện đại nhất thế giới mạnh tới cỡ nào (Infonet). – Đô đốc Trung Quốc thừa nhận tàu “Made in China” thua xa tàu Mỹ (DT).

Nhật Bản hối thúc TQ sớm lập đường dây nóng quốc phòng (TTXVN). – Nhật, Pháp liên minh quân sự chống Trung Quốc? (KT).

Mẹ của tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh tham gia điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ (DCCT).

Nguyễn Văn Thạnh – Đã tìm ra nguyên lý của vấn nạn mãi lộ (Dân Luận).

Nỗi khổ kiếp người (DCCT).

Đại biểu Quốc hội “chấm điểm” mình như thế nào? (VnEco).

Đưa thêm nhiều vụ án tham nhũng vào diện theo dõi, đôn đốc (TT). – Xử lý 41 người đứng đầu thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng (SGGP).

Lời khai nào của Dương Chí Dũng mới gọi là chấn động? (Người Buôn Gió). – Thư tình Buôn Gió gửi Như Phong

Vụ hối lộ $1 triệu: ‘cốc mò, cò xơi,’ Vạn Thịnh Phát và Vincom (Người Việt).

Bắc Phong – Nụ cười của một phạm nhân (Dân Luận).

– Video clip: Ông Dương Chí Dũng khai cả bộ trưởng Trần Đại Quang (MrLecongnhan).

Dương Chí Dũng, trốn đâu khỏi lưới trời (TP). – “Phải dứt điểm chuyện Dương Chí Dũng tố cáo quan chức ngành Công an” (GDVN). – “Có thước đo, không ai chỉ đo đến nửa chừng” (DT). – Không đủ căn cứ để khởi tố vụ án đưa, nhận hối lộ (TT). – Nếu Dương Chí Dũng khai đúng người mật báo thì… (Infonet).

‘Vụ làm lộ bí mật chắc chắn sẽ được làm triệt để’ (VNN). – Lời khai chấn động của Dương Chí Dũng: Giá trị pháp lý tới đâu? (DV).

Cảng Sài Gòn lên tiếng về lời khai “triệu đô” của Dương Chí Dũng (DT).

Con trai Dương Tự Trọng tâm sự về biến cố gia đình (ĐS&PL).

Trả hồ sơ vụ bầu Kiên (TP).

Xử “đại án” Huyền Như chiếm đoạt gần 4.000 tỉ đồng: Gửi tiền ngân hàng bị mất, dân sẽ cất tiền ở nhà (LĐ). – Hôm nay Vietinbank “trả nợ” Hội đồng xét xử (Tân Châu).

Thế thời phải thế! (VLB).

Đám đông và luật pháp (Giadinh.net). – Vì sao Bộ trưởng bị rải đinh chặn xe ở cao tốc Nội Bài – Lào Cai? (Soha). – Bộ trưởng Dũng bị chặn xe, Bộ trưởng Thăng nói gì? (ĐT). – Bộ trưởng Dũng bị chặn xe, Bộ trưởng Thăng lên tiếng (LĐ).

– Clip: CSGT: “Bây giờ mày còn bao nhiêu phạt? Bây giờ mày muốn phạt hay muốn giữ giấy? (Long Hoang/DĐXHDS).

– Video clip: Vụ Bạo động tại Samsung Thái Nguyên Công nhân đập phá, đốt xe máy của bảo vệ YouTube (Long Hoang). – Bạo loạn tại nhà máy SamSung Thái Nguyên.

Tăng gấp đôi lực lượng công an, thắt chặt an ninh tại nhà máy Samsung (DT). – Hàng nghìn người hỗn chiến xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ (TT). – Khởi tố vụ ẩu đả tại Samsung Thái Nguyên (TN).

IAEA sẽ giúp Việt Nam xây dựng điện hạt nhân thành công (DT). – Tổng giám đốc IAEA: Việt Nam cần có cơ quan pháp quy độc lập về hạt nhân (SGTT).

– Ảnh: Cố TT Nguyễn Văn Thiệu sau 75 tại Hoa Kỳ (Nam Ròm).

Trung Quốc: Con trai Chu Vĩnh Khang bị bắt (DT). – Trung Quốc: Con trai Chu Vĩnh Khang sắp hầu tòa (InFonet).

Thủ tướng Hun Sen đang làm chủ tình hình Campuchia (PT). – Campuchia thành lập tỉnh mới giáp Việt Nam (LĐ).

“Đóng cửa” Bangkok, 15.000 cảnh sát được triển khai (MTG). – Xe tăng vào thủ đô, Thủ tướng Thái vẫn tự tin (VnM). – Sứ quán nước ngoài lo ngại làn sóng “phong tỏa Bangkok” (LĐ).

19h50′:

40 năm hải chiến Hoàng Sa qua góc nhìn ngoại giao (DT). – Đô đốc Mỹ: Chúng tôi đã ra lệnh tránh xa Hoàng Sa (TN). – Sinh viên Đà Nẵng hướng về Hoàng Sa (PT). – Hơn 200 văn nghệ sĩ tham gia ngày hội “Mùa xuân biển đảo” (PNTP).

Hội Nghề cá yêu cầu Trung Quốc chấm dứt vi phạm ở biển Đông (DT).

Tàu ngầm Kilo TP Hồ Chí Minh sẽ được bàn giao vào cuối tháng 1 (ANTĐ). – Tổng tham mưu trưởng quân đội thăm Klio Hà Nội ở Cam Ranh (PT). – Tàu ngầm Hà Nội hoàn thành chuyến ra biển đầu tiên (VOV). – Báo TQ vu cáo Việt Nam mang tên lửa phòng không “chiếm Trường Sa” (Soha).

Báo Trung Quốc liên tục xuyên tạc, đe dọa Philippines, Việt Nam (GDVN). – Philippines lên án quy định đánh bắt cá của Trung Quốc (Tin tức).

Bắt tàu cá xin phép vào Biển Đông: Trung Quốc có khả năng thực hiện? (DT). – Trung Quốc lớn tiếng bảo vệ giới hạn đánh bắt trên Biển Đông (DT).

Mỹ: Lệnh cấm mới của Trung Quốc trên Biển Đông là “hành động khiêu khích” (PT). – Mỹ: Luật mới của TQ ở Biển Đông là “nguy hiểm” (KP). – Trung-Mỹ và cuộc tranh giành ảnh hưởng tại châu Á năm 2014 (DT). – Bác chỉ trích của Mỹ, Trung Quốc ngang ngược tuyên bố sở hữu hầu hết biển Đông (TN).

Tăng cường tuyên truyền Hiến pháp tới các tầng lớp nhân dân (VOV).

Mối lo rất quen của một thông tư “lạ” (VnEco).

Cuộc chiến chống tham nhũng: “Bộ trưởng Bộ Công an đã rất quyết liệt” (GDVN).

Dương Chí Dũng lên báo nước ngoài (KT). – Cảng Sài Gòn bác thông tin liên quan tới Dương Chí Dũng (TN). – Hé lộ về dự án Dương Chí Dũng khai “lót tay ông anh” triệu đô (ĐS&PL). – ‘Vụ làm lộ bí mật chắc chắn sẽ được làm triệt để’ (DT). – Tòa chưa thể đi xa hơn về nội dung Dương Chí Dũng khai “hối lộ” (DT). – “Khởi tố vụ án làm lộ bí mật nhà nước bị chậm trễ” (GDVN). – Số phận pháp lý của Dương Chí Dũng sau lời khai chấn động (GDVN). – Thực hư lời khai “1 triệu đô chạy dự án” của Dương Chí Dũng (DV).

Tòa án trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án “Bầu Kiên” (GDVN).

Đại diện Vietinbank trả lời với tư cách cá nhân, luật sư phản đối (TT). – Vụ Huyền Như: Sôi sục vì Vietinbank “phủi tay” (Infonet). – Đại án Huyền Như lừa đảo: Luật sư đòi triệu tập chủ tịch HĐQT Vietinbank (TN). – TS Lê Đăng Doanh: Nạn nhân phải kiện Vietinbank (MTG).

PTT Vũ Đức Đam: Im lặng trước cái xấu cũng không tốt (TTXVN).

Bộ trưởng bị chặn đường: Loạt bê bối của chủ đầu tư (ĐV).

Nhà máy nổ dây chuyền sản xuất, dân lập “chiến lũy” bao vây (DT).

Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm tại EVN (Tin tức).

Thái Nguyên báo cáo Thủ tướng về vụ xô xát tại Nhà máy Samsung (DV).

Công tác phòng chống ma túy, mại dâm chưa quyết liệt (TTXVN). – Phó Thủ tướng đề nghị xử nghiêm vụ lọt 600 bánh heroin (TP).

Con trai của Chu Vĩnh Khang đã bị bắt (TN). – Thêm một sĩ quan Đài Loan bị kết án chung thân vì làm ‘tay trong’ cho Trung Quốc (SM).

Cô của lãnh đạo Triều Tiên đang sống thực vật? (TP).

Thái Lan: Tràn ngập tin đồn đảo chính quân sự (DT). – Phe ‘Áo đỏ’ phát động tuần hành khắp Thái Lan (Tin tức). – Biểu tình chống biểu tình, kinh tế Thái Lan đau đớn (SM).

KINH TẾ

Ngân Hàng Thế Giới khuyến cáo Việt Nam ổn định tài chính công (RFA).

– Phỏng vấn PGS,TS Ngô Trí Long: Tăng trưởng kinh tế và lạm phát 2014: Áp lực ! (DĐDN).

CEO ngân hàng lo nợ xấu tăng gấp đôi (ĐT).

Năm 2014: Doanh nghiệp phải tự cứu mình (CT).2

Hy vọng về bước đột phá trong chính sách tài khóa (TBKTSG).

Bồi thường đất thu hồi theo vị trí (NLĐ). – Lo “bóng ma” phân lô hộ lẻ. =>

Nhiều kẽ hở trong hải quan điện tử (TBKTSG).

Bài học quản lý dự án BOT từ cầu Phú Mỹ (TBKTSG).

Thanh tra chuyển nhượng vốn ở Phở 24, bệnh viện Hoàn Mỹ (TBKTSG).

Ngành gạo Việt Nam: “Chưa dám” cạnh tranh về chất (TQ). – Xuất khẩu gạo: Một năm khó khăn (NLĐ). – Đắc tội với nông dân.

Luật phá sản và kinh nghiệm từ thế giới (TQ).

Đầu tư của Trung Quốc ở Mỹ tăng gấp đôi trong năm 2013 (VOA).

Nhà mạng Trung Quốc cấm giao dịch bằng đồng Bitcoin (TTXVN).

Tỷ phú Trung Quốc vẫn muốn mua báo Mỹ (BBC).

Malaysia sắp cắt giảm các trợ cấp quan trọng để cân bằng ngân sách (VOA).

Kinh tế Đông Nam Á 2014 (RFA).

8h45′:

Nâng hàm lượng chất xám (ANTĐ).

Thủ tướng: Quyết liệt cổ phần hóa 15 tổng công ty (Infonet).

Buông lỏng và ưu ái (TN). – Năm nay cổ phần hóa Vietnam Airlines (TN).

Dân còng lưng, vét túi làm giàu cho các doanh nghiệp xăng dầu (PNT).

Sao không giảm lãi? (ANTĐ). – Sự đoảng hao tốn triệu đô của dân Việt (Vef).

Thiếu minh bạch bình ổn giá (TP).

ATM vẫn sẽ “nghẽn” trong tết (PLTP).

Tết này, cước vận tải tăng mạnh (PT).

Giải pháp chống hàng lậu: Xử lý cửa hàng bày bán công khai (ANTĐ). – 71% người tiêu dùng tin vào hàng Việt (DV).

Tết này, bia Việt sẽ đối mặt với một địch thủ khổng lồ (DV). – Bưởi Năm Roi, quýt hồng được giá, nhà vườn “chảnh” (SGTT). – Đặc sản Tết: Hàng mới ít, giá “dè dặt” tăng (HNM).

Xuất khẩu gạo 2014: Cạnh tranh khốc liệt về giá (DV).

13h45′:

Xu hướng vốn ngoại tăng mạnh hỗ trợ tỷ giá trong năm 2014 (DT).

Vàng đứng giá, USD giảm nhanh (TT). – Giá vàng SJC bật tăng, USD tự do đứng giá (VnEco).

“Sóng” chứng khoán duy trì được bao lâu? (ĐTCK).

Giải cứu BĐS bằng chính sách (LĐ).

Thanh tra khẳng định một loạt sai phạm tại EVN (DT).

Số doanh nghiệp bị khởi kiện tăng gấp đôi (NLĐ).

Bánh mứt kẹo nội chiếm lĩnh thị trường (NNVN). – Bánh, mứt, kẹo Tết: “3 không” vẫn lách luật (LĐ).

Trồng dưa gang ra… dưa “lạ” (TT).

Tôm, mực khô tăng giá mạnh (NNVN).

Xuất khẩu gạo 2014: Cạnh tranh khốc liệt về giá (DV). – Bán gạo trong năm 2014 sẽ khó hơn (SGTT).

Năm Ngựa Xổng Chuồng (Nguyễn Xuân Nghĩa).

IMF bày tỏ quan ngại về hệ thống ngân hàng châu Âu (TTXVN).

19h50′:

Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả thu hút, sử dụng vốn FDI (TTXVN).

Kiều hối năm 2013 vẫn ổn định dù kinh tế khó khăn (TTXVN).

Đồn đoán và sự thực thưởng tết của ngân hàng (ĐTCK). – Agribank: Dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn tăng 18,4% (TTXVN).

Giá vàng chốt phiên 35,09 triệu đồng/lượng (VOV).

Thanh khoản toàn thị trường cao nhất từ một tháng qua (TTXVN). – Chứng khoán Tuần 06 – 10/01: Khối ngoại ”đánh” bluechip, Đầu cơ rục rịch quay lại (Vietstock). – Ngày 10/1: Khối ngoại gom mạnh bluechips (NDH).

Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng: Cung thiếu, kém hấp dẫn cản tiến độ giải ngân (CafeLand). – Hạn mức đất ở trên địa bàn TP.HCM cao nhất 400 m2/hộ (TT). – Hàng triệu tỷ đồng bị vứt ở đồng hoang (ĐTCK). – TP.HCM: Xem xét cấp sổ đỏ cho 123.000 hồ sơ nhà đất chưa đủ điều kiện (CafeLand). – Gỡ khó cho bất động sản (TBKTSG). – Bất động sản tự cứu mình (TBKTSG). – “Phân lô – bán nền”! (TBKTSG).

Càphê toàn cầu nguy cơ thiếu cung lần đầu trong 3 năm (TTXVN).

Vietnam Airlines đạt doanh thu 72,5 ngàn tỷ đồng năm 2013 (TTXVN).

VĂN HÓA-THỂ THAO

“Cò” chốn tâm linh (SGGP).

YÊU THỜI ĐỒ ĐỂU – KỲ 107 (Nhật Tuấn).

– Hoàng Tuấn Công: Ai làm hỏng ” Di sản tục ngữ”? (Quê Choa).

Vấn đề “sách phong” trong quan hệ bang giao giữa các triều đại Việt Nam và Trung Quốc (NCLS).

Tửu quán trên internet (Nguyễn Hoa Lư). – Triết lý gỗ lũa

Chuyện những người sống tử tế vì nhau (Dân Luận).

Phạm Duy, ‘The Shootist’ (Người Việt).

images482562_5a Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 12: Chủ đề “Từ Điện Biên đến Trường Sa” (SGGP).

Có không chuyện đại án Dương Chí Dũng được đưa vào Táo quân 2014? (iHay).

<- Sách văn học cho thiếu nhi: Quá thiếu, quá hiếm (SGGP).

Rạp chiếu dành riêng cho phim hoạt hình đầu tiên ở Việt Nam (ND).

Báo Văn nghệ in sách “tăng gia” (ND).

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu bị phạt 1,24 triệu USD vì nhiều con (TN).

Gốc rễ tự do (GNLT).

8h45′:

Hà Nội để lại nhiều dấu ấn về văn hóa, du lịch, thể thao (ANTĐ).

Các nhà xuất bản chưa thoát khỏi “bầu sữa mẹ” bao cấp (VOV).

Sẽ có nhà hát, bảo tàng đờn ca tài tử (TTVH).

Chương trình của đạo diễn Táo quân bị tố ‘ăn cắp’ bản quyền trắng trợn (GDVN).

Cú “chạm mốc tiền tỷ” ngoạn mục của ca khúc nhạc phim 2013 (DT).

Náo nức chờ khai diễn (TN).

Thí sinh ‘Ngôi sao Việt’ cũng chuộng ca khúc ngoại (TTVH).

Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng về việc biểu diễn của Phương Mỹ Chi (GDVN).

Công bố sự thật 4 năm cuối đời của ca sĩ Wanbi Tuấn Anh (GDVN).

Facebooker Việt và những phát ngôn “sốc tới óc” gây bức xúc (DV).

13h45′:

Tượng thánh cũng không yên (TN).

Cây dầu “khủng” thắp sáng ngôi đình trên 100 năm (Infonet).

‘Những dấu ấn lịch sử năm Ngọ’ vào triển lãm (TTVH).

Chuẩn bị lễ hội chùa Hương 2014: Vẫn những nỗi lo mùa cũ (DV).

Mở rộng không gian Đờn ca tài tử tại Festival 2014 (VOV). – Sẽ có nhà hát, bảo tàng đờn ca tài tử (TTVH).

SỬ VIỆT THỜI THỔ TẢ (IV): CHUYỆN GIA PHẢ, TÔNG PHẢ HỌ HÀNG NHÀ TA (Da Màu).

Trương Tửu tự bạch [3] (Hữu Nguyên).

TÂM NHIÊN – Nhà thơ kiệt xuất Nguyễn Đức Sơn (Du Tử Lê).

“Người mà anh yêu quý vô cùng” (Xuân 2014) (Trương Quý).

CHÚ TIỂU SAY HOALỜI TỎ TÌNH MÙA XUÂNTRÚNG SỐ (Tương Tri).

“Mùa hi vọng” của phim hoạt hình (TT).

Xúc động với tự truyện cuối đời của Wanbi Tuấn Anh (VOV).

Jane Campion lãnh đạo ban giám khảo LHP Cannes: Phá tan thế độc tôn của nam giới (TTVH).

Xem kiến, không nghe thoại… (LĐ).

U19 Việt Nam – U19 Tottenham: Thắng hoặc trắng tay (VOV). – U19 Việt Nam: Thất bại không tự đẻ ra thành công đâu! (TTVH). – “Muốn thắng cho sướng thì tôi đã mời các đội Đông Nam Á” (PLTP).

19h50′:

Cần tạo nét đẹp riêng biệt về văn hóa của người Việt (Tin tức).

Sẽ xóa bỏ được hiện tượng “hối lộ Phật”? (ND).

Bạc Liêu với ‘đặc sản’ Đờn ca tài tử (Tin tức).

Kỳ bí tục đẽo sọ người chết thành hình xu để thờ ở Ninh Thuận (VTC).

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu bị phạt tiền tỉ vì… đông con (PT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Bộ Giáo dục xin ý kiến về 2 phương án thi tốt nghiệp THPT (Zing). – 10 ngày nữa ‘khóa sổ” hiến kế đổi mới thi tốt nghiệp (VNN). – Bộ GD-ĐT đưa ra hạn cuối góp ý 2 phương án thi tốt nghiệp THPT (ANTĐ).

Đại học ngoài công lập phản đối trình đề án tuyển sinh (TTXVN). – Kiến nghị sáp nhập thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học (Zing). – Kiến nghị bỏ thi tuyển sinh ĐH, CĐ từ năm 2014 (VTC). – Tiếp tục kiến nghị bỏ kỳ thi đại học (KP). – Lại kiến nghị bỏ thi tuyển sinh đại học (TN).

Nhìn lại các ngành sau một năm – Kỳ 8: Cơ sở vật chất và đạo đức nghề giáo đang tỷ lệ nghịch? (PL&XH).

Quyết xử nạn “đạo” luận án (NLĐ).cong-dong-mang

TP.HCM tuyển khoảng 300.000 học sinh đầu cấp (PNTP).

Xây dựng xã hội học tập ở Hòa Bình (ND).

Thú vị đề thi đưa “ngôn ngữ teen” vào bài (ĐS&PL). =>

Giáo dục giới tính cho học sinh – Phải xem là môn khoa học (SGGP).

Điều quan trọng nhất về giáo dục – Einstein, Lý Lan (lược dịch) (Học thế nào).

Nghiên cứu: Không gian xanh làm người ta hạnh phúc hơn (VOA).

TẠI SAO CÓ NHỮNG BÀI BÁO TỰ BÔI Y HỌC NƯỚC NHÀ? (Hồ Hải).

8h45′:

Kiến nghị bỏ thi đại học (TP). – Kiến nghị ‘5 bỏ’ gửi Bộ trưởng Giáo dục (VNN). – Lại kiến nghị tự chủ tuyển sinh (TN).

Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp (TN). – Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Không còn hình thức xét tuyển (TT).

“Thi đua đóng kịch”: Từ phong trào trở thành ép buộc (TT).

Đổi mới cách tiếp cận để nâng cao chất lượng dạy và học môn lịch sử (HNM).

Không ngoại ngữ, cán bộ như “vịt nghe sấm” (TVN).

Lớp 1 thì học thêm cái gì? (TT).

Đừng bắt trẻ em “gánh” bức xúc của người lớn (HNM).

Cận cảnh hàng loạt nơi trông trẻ xập xệ (VNN).

Buồn, vui thưởng Tết giáo viên (HNM). – Đắng lòng thưởng tết giáo viên (LĐ).

13h45′:

Tự chủ tuyển sinh đối với các trường ngoài công lập không dễ (VOV). – Tuyển sinh riêng: Bộ GD “bắt bí” các trường? (DV). – “Bộ GD-ĐT vô tình buộc các trường phải chấp nhận kỳ thi chung…” (DT).

Loay hoay phương án đổi mới thi (NLĐ). – Học sinh hãy tự đưa ý kiến về 2 phương án thi tốt nghiệp THPT (PLXH). – Phụ huynh lo không công bằng khi xét miễn thi (TN). – Nên thi theo phương án 1 sẽ giảm được chi phí (InFonet). – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT là sai lầm (Soha).

Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc: Đừng dạy đạo đức thành… ‘đạo đức giả’ (TTVH).

Kiên Giang: 37.000 học sinh dân tộc thiểu số (DV).

Công bằng là điều xa xỉ? (SGTT).

Chuyện buồn thưởng Tết cho giáo viên: Ngành giáo dục cũng không có giải pháp khắc phục (Giadinh.net).

Tàu ngầm và xe ngựa (LĐ).

19h50′:

Còn 10 ngày góp ý dự thảo tốt nghiệp phổ thông (PT).

TP.HCM công bố tuyển sinh đầu cấp năm 2014 (VTC).

“Lòng trung thực sẽ theo suốt cuộc đời người thầy” (GDVN).

Tố cáo Ban Giám hiệu ĐH Chu Văn An sử dụng văn bằng “rởm”: Kết luận của Bộ GD-ĐT (DT).

Sinh viên “giả” học giỏi hơn sinh viên “thật” (DT).

Hà Nội thưởng Tết cho giáo viên cao nhất cả nước? (ĐS&PL).

Việt Nam có thêm 2 viện sĩ toán học (VNN).

Việt Nam chuẩn bị tốt cho Olympic Hóa học Quốc tế thứ 46 (VOV).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Việc nhiều lương y, bác sĩ phải hoạt động “chui” (PLTP). – Bao giờ hết lạm dụng xét nghiệm? (PNTP).

Bé sơ sinh 1 ngày tuổi ở Sài Gòn bị bắt cóc (Zing). – Bé sơ sinh bị kiến cắn đỏ, bỏ trong thùng mì (DV).

Bắt đối tượng Trung Quốc mang pháo nổ vào Việt Nam (TTXVN).

Vụ cụ già ăn xin sử dụng iPhone: Vì sao công an kiểm tra hành chính? (TN).

Đào móng nhà, phát hiện hàng chục quả đạn pháo (VOV).

Không khởi tố vụ thảm sát 2 vợ chồng già tại Trương Định (DV).

2 Dịch vụ trông giữ xe: Khai thác tràn lan, quản lý hời hợt (PL&XH).

Kinh doanh vận tải trá hình – Bài 1: Xe khách lộng hành nội thị (SGGP). – Kinh doanh vận tải trá hình – Bài 2: Khó xử hay làm lơ? Náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất (PNTP).

<- Nhà máy “đầu độc” người dân (NLĐ). – Bọt lạ màu trắng tràn ra mặt đường (TN).

Rộ nạn sư giả ở Úc (NLĐ).

Nổ chết người ở nhà máy Mitsubishi Nhật (BBC).

Mùa đông khắc nghiệt ở Hoa Kỳ (BBC). – Mỹ: Thời tiết sắp trở lại bình thường sau những ngày giá rét (VOA).

“Mưa” dơi chết gây cảnh tượng kinh hoàng ở Australia (TTXVN).

2013 : Gần 100 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài (RFI).

Trung Quốc lập mục tiêu không khí sạch (VOA).

Công nhân xây dựng Mozambique đình công phản đối chủ Trung Quốc (RFI).

8h45′:

Một năm vụ 22 ngư phủ tử nạn: Nỗi đau vẫn ám ảnh làng chài nghèo (DV).

Hiểu mơ hồ đường dây nóng BV, bị ngứa cũng gọi (VNN).

Ù tai, ngất xỉu vì… test điện thoại (DV).

Run rẩy ăn bát đũa Tàu yểm đầy chất độc (Vef).

11 tỉnh xin cấp gạo cứu đói dịp Tết (DV).

‘Kỳ án trộm dê’ xử phiên sơ thẩm lần thứ 14 (TN).

Nhà xe tranh thủ “móc túi” hành khách (ANTĐ).

Phát hiện số lượng lớn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc (TN).

Nghe lén, quay trộm: Đồ nghề ‘tình báo’ bán tràn lan (Vef).

Thêm tỉnh Lạng Sơn xuất hiện dịch lở mồm, long móng (HNM).

13h45′:

Tết này điện về với đảo xa (TN).

Sắc xuân đã về trên phố… (DT).

Hướng tới Chủ Nhật Đỏ 2014: Những giọt máu nặng ân tình (TP).

TP.HCM miễn phí vé xe buýt cho người cao tuổi (TT).

Hoang mang vì dòng suối đổi màu (Giadinh.net).

Cảnh báo hương, nến chứa chất độc nguy hại cho sức khỏe (LĐ).

Cơ sở gỗ cháy ngùn ngụt lúc nửa đêm (TP).

Xe “dù” lộng hành, cò mồi tát khách (TP).

Xe khách cận tết: Đồng loạt tăng giá vé (LĐ).

Hoạt động mại dâm ngày càng công khai, phức tạp (TP).

Hà Tường Cát – Cơn lốc Bắc Cực đem cái lạnh kỷ lục làm tê liệt Hoa Kỳ (DĐTK).

Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu ở Đức (TTVH).

19h50′:

Hải Phòng cứu được 3 ngư dân bị nạn trên biển (VOV).

Vụ cầm vàng giả tại ngân hàng: Lo học sinh bỏ học vì mặc cảm (DT).

Hà Nội: Chuyển chợ Nhà Xanh sang địa điểm mới (DĐDN).

Núi lửa phun trào, dân Indonesia khốn khổ (MTG).

QUỐC TẾ

Syria : Lực lượng thân Al Qaeda bị đánh bật khỏi Alep (RFI). – Tổng thống Nga-Iran điện đàm về hồ sơ hạt nhân và Syria (TTXVN). – Syria: Đánh bom xe kinh hoàng, 18 người thiệt mạng. – Phiến quân tấn công kho vũ khí hóa học của Syria (Tin tức). – Các phe đối lập Syria nhóm họp trước thềm Geneva 2.

Israel không kích trả đũa tấn công từ Dải Gaza (Tin tức).

Thủ tướng Iraq kêu gọi chiến binh Hồi giáo đầu hàng (VOA).

Lãnh đạo khu vực thảo luận về khủng hoảng tại Cộng hòa Trung Phi (VOA).2

Tham nhũng, cựu Tổng thống Pakistan ra tòa (RFI).

Nam Sudan sẵn sàng ký thỏa thuận ngưng bắn (VOA). – Dân di tản khỏi thành phố dầu ở Nam Sudan (BBC). =>

Mỹ sẽ ‘sớm xử nhà ngoại giao Ấn Độ’ (BBC).

Các nhà lập pháp Mỹ cam kết tiếp tục cuộc chiến chống nghèo đói (VOA).

2014, sự hồi sinh của ngành ngoại giao Nga (RFI).

Nga: Nhiều người chết bí hiểm gần Sochi (NLĐ). – “Góa phụ đen” tái xuất.

Thủ tướng Úc biện hộ chính sách tị nạn (BBC).

Tòa án Pháp bác bỏ kháng cáo về cấm đội khăn che mặt (VOA).

Dân biểu Mỹ can tội sở hữu cocaine lên tiếng xin lỗi (VOA).

Ân xá Quốc tế lên án Malaysia vi phạm các quyền tự do (RFI).

Ba Lan kêu gọi tẩy chay siêu thị Tesco của Anh (RFI).

8h45′:

2014: Năm phán xét? (VNN).

Chuyên gia Mỹ: Không phải lúc “chọc giận” Iran (Infonet).

Cựu Tổng thống Pakistan bị thúc phải hầu tòa (VOV).

Thủ đô Ấn Độ thành lập đặc nhiệm chống hiếp dâm (TTVH).

TQ cạnh tranh ngôi ‘cường quốc số 1’ với Mỹ? (TVN).

Mổ xẻ bê bối tham nhũng chấn động Thổ Nhĩ Kỳ (TTVH).

Bangladesh: Hy vọng giải tỏa bế tắc chính trị ngày càng xa vời (HNM).

Ukraine muốn nối lại đàm phán về thỏa thuận lịch sử với EU (TTXVN).

Thủ tướng Tuynidi từ chức mở đường cho cải cách chính trị (VOV).

13h45′:

Đức giúp Syria tiêu hủy vũ khí hóa học (InFonet).

Iran, EU và Mỹ thảo luận thực thi thỏa thuận hạt nhân (TTVH).

Phó Tổng lãnh sự Ấn Độ bị buộc rời Mỹ (VOV). – Mỹ đòi trục xuất nhà ngoại giao Ấn “cởi đồ” (KP). – Nhà ngoại giao Ấn Độ bất ngờ rời Mỹ (NLĐ). – Mỹ sẽ “sớm xử nhà ngoại giao Ấn Độ“ (LĐ).

Hòa giải? (ĐĐK).

Nam Sudan: Giao tranh tiếp diễn ở khu vực sản xuất dầu mỏ (TTXVN).

Nga: Người thân quan chức tham nhũng cũng bị tịch thu tài sản (LĐ).

19h50′:

Phiến quân Syria liên kết với al-Qaeda tháo chạy khỏi Aleppo (GDVN).

‘Geneva 2’ không phải là ‘giải pháp kỳ diệu’ cho vấn đề Syria (Tin tức). – Lực lượng nổi dậy đang tan rã trên đấu trường Syria (Tin tức). – Nga không muốn phe đối lập Syria ra điều kiện dự Geneva 2 (VOV).

Đại giáo chủ Khamenei cáo buộc Mỹ thù địch với Iran (Tin tức).

Taliban nhận trách nhiệm về vụ sát hại sĩ quan cảnh sát Pakistan (VTV).

Nhà ngoại giao Ấn bị tố gian lận visa rời Mỹ (TTXVN).

Tàu quân sự Trung Quốc không sánh bằng phương Tây (NLĐ).

Lầu Năm Góc: Snowden đánh cắp 1,7 triệu tập tài liệu mật (DT). – Mỹ: 1,7 triệu tài liệu mật đã được Snowden tải xuống (PNT).

Tiêm kích hạm F/A-18E Mỹ ném “bom” vào nhà dân Nhật Bản (ANTĐ).

FBI gửi đặc vụ giúp Nga đảm bảo an ninh tại Olympic Sochi (VOV).

Kazakhstan không muốn Nga rời trung tâm vũ trụ Baikonur (ANTĐ).

Tổng thống Pháp bị cáo buộc tình ái với diễn viên xinh đẹp (DV).

* RFA: Audio: + Sáng 09-01-2014; + Tối 09-01-2014.

* RFI:

* Video: + Bản tin video sáng 09-01-2014; + Thế giới trong tuần 08.01.2014; + Liệu Mứt Tết có an toàn?; + Ông Dương Chí Dũng ‘khai tên của Thứ trưởng Bộ Công an’; + Trung Quốc không cho tàu cá nước ngoài hoạt động ở phần lớn Biển Đông;

* VTV: + Chào buổi sáng – 09/01/2014; + Điểm báo – 09/01/2014; + Cuộc sống thường ngày – 09/01/2014; + Tài chính tiêu dùng – 09/01/2014; + Tài chính kinh doanh sáng – 09/01/2014; + Tài chính kinh doanh trưa – 09/01/2014; + Tài chính kinh doanh tối – 09/01/2014; + Thế giới trong ngày – 09/01/2014; + Thời sự 12h – 09/01/2014; + Bản tin 17h – 09/01/2014; + Thời sự 19h – 09/01/2014.

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: