BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Ba, 12-11-2013

Posted by adminbasam trên 12/11/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Nhóm NO-U kêu gọi giúp đỡ Philippines (RFA/DĐXHDS). “… hiện tượng rất đáng suy ngẫm: trên mạng, chỉ từ một cái tít ngắn ngủi ‘Những lời nhắn gửi từ các bạn Philippines khi biết bão vào Việt Nam!!!, thế mà đã thu hút 44.550 lượt người xem, cùng 125 phản hồi chỉ trong 2 ngày qua. ‘Lá tả tơi’ lo cho … ‘lá lành’?”

– Hội thảo quốc tế về biển Đông lần V: Có quốc gia chưa xem xét đến lợi ích nước khác (TT).  – “Cái đạt được là ngôn từ ngoại giao mập mờ” (SGTT).  – Xây đắp lòng tin ở biển Đông (NLĐ).   – Hội thảo quốc tế về biển Đông tại Hà Nội (VTV).  – ‘5 năm tới, biển Đông vẫn tiềm ẩn nhiều bất trắc’ (NĐT).  –  Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 5:Khẳng định vai trò then chốt của ASEAN (QĐND).

– Hải quân cứu 2 tàu ngư dân gặp nạn (NLĐ).  – Bệnh xá đảo Song Tử Tây cứu sống hai ca bệnh nặng (TTXVN).  – Bệnh xá Song Tử Tây cấp cứu một ngư dân bị tai biến (TT).– Nga muốn mở trạm hậu cần ở Cam Ranh (KT).  – Ông Putin ca ngợi hợp tác Việt-Nga đầy thành quả (VOA).  – Phỏng vấn Tiến sỹ Anatoly Sokolov, chuyên gia về Việt Nam tại Viện Đông phương học, Viện Hàn lâm Khoa học Nga: ‘Chiến tranh gắn kết dân tộc Việt-Nga’ (BBC).  Audio: “Lòng tin” giữa hai nước Việt-Nga.  – Quan hệ Việt – Nga và chỉ số niềm tin (ĐT).  – Video: Những bước tiến trong quan hệ Việt – Nga (VTV).  – Gấu Nga trở lại châu Á (VNN).

– Quân bài nguy hiểm nhất của Trung Quốc trong tham vọng biển (Soha).

– Philippines thay đổi cách tiếp cận với Trung Quốc? (TQ). – Philippines xây dựng căn cứ chiến lược nhìn ra Biển Đông (RFI).

– Nhật Bản diễn tập phi đạn ở cửa ngõ Thái Bình Dương (VOA).   – Trung-Nhật rượt đuổi nhau tại vành đai quốc phòng? (ĐV). – Nhật Bản tập trận dùng tên lửa ở Thái Bình Dương (RFI).

– Đi thăm Nhà Thơ Trần Đức Thạch (Minh Văn). “Giờ thì tôi đã hiểu, tại sao ông lại bị chế độ Cộng Sản cầm tù. Phong cách sống của ông có khác gì cái gai trong mắt nhà cầm quyền, một chế độ nhà nước chỉ quen với sự phục tùng vô điều kiện của người dân, quen với sự kìm kẹp tự do tư tưởng con người“.

– Trương Minh Đức: Chuyện lạ… nhưng quá quen tại các nhà tù của đảng csVN (DLB). “Nhưng lần này cái lạ khi cho tù Nhân Chính trị được sử dụng quạt điện, bếp điện là chuyện không tưởng!!   Theo dự đoán của một tù nhân như tôi, thì đây là động thái của đảng csVN dàn dựng kịch bản giả tạo này để hòng đánh lừa một phái đoàn Quốc Tế nào sẽ ghé thăm các tù nhân Chính trị trong thời gian gần đây… nhằm tô vẽ cho ‘Quyền con người‘.”

– Hoàng Ngọc Tuấn: Làm sao để hoà giải dân tộc? (Blog RFA). Trước hết, phải bỏ xây dựng CNXH đi. –“Phản động” tự học ký (DLB).

– Những kẻ huyễn hoặc mọc rêu (Minh Văn). “Ngoài một bộ máy tuyên truyền có chủ đích, thì việc sáng tác các bài hát để ca ngợi lãnh tụ và chế độ cũng có một không hai. Chưa và không bao giờ nhiều hơn như vậy, quả thực vô tiền khoáng hậu, xứng đáng là đệ nhất huyễn hoặc thế gian“. – Tương Lai: Thư giãn chủ nhật: Cuộc so tài phá án (GNLT). – Đầu xuôi thì đuôi cũng lọt (DLB).

– Nhân vụ án Nguyễn Thanh Chấn, nghĩ đến Quốc hội và cuộc “ép cung” toàn dân tộc (Boxitvn/DĐXHDS).

– Phan Châu Thành: Thư gửi một bạn học đang họp Quốc hội (Boxitvn).

– Dũng cảm Chính trị (Jonathan London). “Dũng cảm có nhiều loại. Không cần là nhà tâm lý học hay nhà văn học đề khẳng định: dũng cảm không có nghĩa là không sợ mà là có thể khắc phục sự sợ để làm một cái gì đó cần thiết trong một bối cảnh nhất định, bất chấp những đe dọa và trở ngại trước mặt“.

– Nguyễn Đình Cống – Chuyện mới kể về Thánh Gióng (Dân Luận). “Để dễ bề cai trị bọn vua quan tuyên bố dứt khoát đường lối độc quyền, để dễ bề tham nhũng chúng tuyên bố đất đai và mọi tài sản khác đều là của chung, do chúng đại diện quản lý (để muốn cho ai thì cho, muốn lấy của ai thì lấy). Để tiếp tục lừa dối nhân dân chính quyền cũng tỏ ra dân chủ, cho nhân dân thảo luận công này việc nọ, cho bầu cử cấp này cấp kia, nhưng xem ra chỉ là dân chủ hình thức“.

– 3 vị Bộ trưởng và những câu hỏi không thể trả lời (Đào Tuấn). “Nhưng câu hỏi lớn nhất, khó nhất mà dân chúng phải nghe, và phải tự trả lời, là tự sự cực kỳ thẳng thắn của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư Bùi Quang Vinh. ‘Tài nguyên lớn nhất của Việt Nam là con người. Nhưng chúng ta đã khai thác tài nguyên này thế nào’?” – Quy hoạch xây dựng chắp vá gây lãng phí cho đất nước (VNE).

– “ĐẠI ÁN” THAM NHŨNG: 2 ÁN TỬ HÌNH CHO NHỮNG KẺ XEM TIỀN NHÀ NƯỚC LÀ “CHÙM KHẾ NGỌT” (Tân Châu). – ‘Đại án tham nhũng’: Đề nghị 2 án tử hình (BBC).

– Phỏng vấn TS Lê Đăng Doanh: Sự phá sản của mô hình tập đoàn kiểu Vinashin (RFI).

– HỌC PHÍ ĐẮT (Sơn Thi Thư). – BÀI HỌC ĐẮT NHẤT KHÔNG PHẢI LÀ VINASHIN (FB Tin Không Lề). “Đồng ý với bác Sơn Thi Thư là học phí xứ ta đắt nhất, nhưng không phải đắt ở bài học Vinashin, mà bài đắt nhất phải là bài học ‘xây dựng Chủ nghĩa Xã hội’. Vì sao? Bởi vì đã tốn bao nhiêu máu xương, mấy triệu mạng người nằm xuống để đánh đuổi bọn ‘tư bản giẫy chết’, đuổi chúng đi rồi để đảng ta đưa cả nước ‘tiến lên’ CNXH… chưa tổng kết được học phí của bài học này là bao nhiêu, nhưng chắc chắn con số vượt qua học phí của bài học Vinashin“.  – Sự phá sản của mô hình tập đoàn kiểu Vinashin (RFI).

– SỰ VÔ CẢM (Văn Công Hùng). “… báo TT phỏng vấn 2 ông từng ngồi xử ông Chấn, thì một ông nói là ông ấy không nhớ gì cả, ông ấy xử bao nhiêu vụ thì làm sao mà nhớ hết từng vụ. Ông thứ 2 bảo hồi ấy ông xử có chứng cứ đầy đủ, và tòa phúc thẩm cũng xử y án thì đương nhiên ông ấy xử đúng, còn giờ nó sai thì phải đi hỏi… quốc hội ấy. Nó vô cảm đến kinh hoàng thế đấy“. – TÉ RA LÀ… (Nguyễn Quang Vinh).

– Làm sao lại chỉ có một Cách duy nhất để chống ép cung ? (TVN). 2

– Dân làm thay việc quan tòa (RFA). – Ông Nguyễn Thanh Chấn: Tôi hỏi, cán bộ tha tôi thì khi nào bắt lại? (Infonet). =>

– Hải Yến & Cơn Bão Phạm Pháp Công Khai (Đinh Tấn Lực). – Hoàng Minh Trí – Không khóc ở miền Trung(Dân Luận).

– Vụ Nguyễn Thanh Chấn: nên khởi tố vụ án điều tra việc có ép cung không (TT). Thế nhưng không thể để cho chính công an địa phương khởi tố. –Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang nói về vụ tù oan (PT).  – Vụ án oan 10 năm: Ông Chấn lo lắng chưa biết làm gì để mưu sinh (ĐSPL).

– Thêm án nghi oan sai ở Bắc Giang (NLĐ).

– Hồ Duy Hải còn oan hơn cả Ông Nguyễn Thanh Chấn (DCCT). “… Hồ Duy Hải đã bị kết án tử hình. Hầu như chỉ có báo công an hăng hái kết án Hải một cách mạnh mẽ dường như muốn che giấu sự thật. Có người cho rằng thủ phạm thật sự nằm trong số ít nhất 23 đối tượng bị triệu tập, tạm giữ, nhưng không lưu lại hồ sơ…vì hung thủ là con của một quan chức trong tỉnh“. Mời xem lại: Vụ hai nhân viên Bưu điện Cầu Voi bị giết: Chứng cứ mâu thuẫn vẫn tuyên tử hình (PLTP). – Có đúng Hồ Duy Hải là hung thủ? (Lao Động).

– Xử tử hình bằng tiêm thuốc và bắn súng: Lợi bất cập hại (KT).

– BI KCH CA K S GIA ĐÁM BN NÔNG (Hồ Hải).

– TỐ CÁO ÔNG VŨ TRỌNG KIM LÀM TRÁI QĐ 75 CỦA BAN BÍ THƯ (Tễu).

– Phòng chống bão hay phòng tránh bão (DLB).

– Võ Trung Hiếu: Bão (Quê Choa). – Cả tàu ngựa đau, hai con vẫn thản nhiên ăn cỏ (Blog RFA).  “Vậy mà có hai người không sợ bão, vẫn ung dung nhàn tản đi thăm Thái Nguyên và Hưng Yên. Người đi thăm và tham dự Festival trà tại Thái Nguyên là ông Nguyễn Sinh Hùng, đương kim Chủ tịch Quốc hội… Người thứ hai nhàn tản cưỡi ngựa xem hoa tận Hưng Yên, sau ông Chủ tịch Quốc hội một ngày là ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng“. Nói cho “công bằng”, qua VTV-Thời sự, thấy ông TBT xuống Hưng Yên vẫn phát ngôn “chỉ đạo” công tác phòng chống bão, không thua gì người của chính phủ.

– Truyện cực ngắn: Tướng Giáp lại ra trận (Nguyễn Hoa Lư). – NHỜ THÁNH… HIỂN LINH ? (FB Sao Hồng). “Nếu có thế thật, thì sinh thời chắc Cụ đã di chúc cho Cụ nằm ngoài mấy đảo của ‘Vòng Cung lửa’ của Thái Bình Dương. Biết đâu lại cứu được hàng vạn sinh mạng dân Philippines? Tinh thần quốc tế vô sản mà!

– Báo động an ninh lương thực (Lương Kháu Lão). “Nông dân Việt Nam, một thời là đội quân chủ lực của cách mạng ‘thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người’ nay cay đắng trở thành ‘đối tượng’ bị ‘cách mạng’ do Đảng lãnh đạo tước đoạt hết quyền lợi từ cái cơ bản nhất là quyền sở hữu mảnh ruộng của họ“.

– Thêm Vũ Thị Hòa chính thức bị vạch trần, các nhà Ma học nói gì thêm nữa? (Chu Mộng Long).

– Việt Nam bắt đầu xử phạt ngoại tình (BBC).

– Trần Mạnh Hảo: ĐI TÌM SỐ PHẬN (Bùi Văn Bồng). – Nước Nga của Lật đật, Matryoska và Putinka (Hiệu Minh). – Văn hóa trách nhiệm: cách hành xử của chính phủ Nga và Rosatom (II) (Boxitvn).

– Bài tiếp theo – sách “Nhật Bản – Ngoài tầm kiểm soát”: Đánh trống và hy vọng (Phan Ba).

– Bị bồ nhí tung hình ôm ấp, quan tham mất chức (NLĐ).

– Trung Quốc muốn cải tổ quyền sở hữu đất đai (RFI).

– Đảng Chí Hiến Trung Quốc đòi bầu cử tự do (RFI).

– Triều Tiên tử hình 80 người vì xem phim Hàn Quốc (TP). – Bình Nhưỡng tử hình công khai những người xem truyền hình Hàn Quốc (RFI). – Hàn Quốc chưa bình luận vụ Triều Tiên tử hình 80 người (TBKTSG).  – Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên công bố danh tính gián điệp (TP).

– Bảy trụ cột trong quyền lực mềm của Singapore (Tin tức).

9h00′:

– Động lực mới và mạnh mẽ trong quan hệ Việt – Nga (TN).

 Làm luật vì lợi ích của dân sẽ chặn được lợi ích nhóm (TN).

– Quyền tố cáo của công dân  (SGGP).

– Đề nghị tử hình cựu Tổng giám đốc ALC II (TN).

– Vụ án Nguyễn Thanh Chấn: UB Tư pháp Quốc hội sẽ giám sát (Infonet). – Thân phận con người (TN). – Bồi thường và xin lỗi… chưa đủ (?!) (PT).

– Trở về sau 3 năm tù oan: “Tôi đã từng nghĩ đến việc phải trả thù” (GDVN).

– Đề nghị Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Vũ Đức Đam (VOV).

– Bình Dương có tân Chủ tịch HĐND (GDVN).

 Phó giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa bị đánh vì đụng đến công ty của Hạnh ‘nhỏ’ (TN). – Hạnh ‘nhỏ’ đích thân dẫn quân đánh phó giám đốc sở (TP).

– Hà Nội thoát nạn lụt vì bão Haiyan suy yếu hay lãnh đạo ngành thoát nước lập công? (ĐS&PL).

 – Tổng thống Liên bang Nga thăm Việt Nam cấp Nhà nước (SGGP). – Tổng thống Liên bang Nga thăm Việt Nam (TN). – Trao tặng Huy chương Hữu nghị cho Viện sỹ Nga (VOV).

– Đối thoại đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản lần thứ tư (VOV).

– Báo Hong Kong: Trung Quốc sẽ phát động 5 cuộc chiến tranh (Infonet).

– Triều Tiên hành quyết 80 người vì xem phim Hàn Quốc (PT). – CHDCND Triều Tiên tố Hàn Quốc kích động đào ngũ (PLTP).

13h45′:

– Nga chờ đợi trở lại cảng Cam Ranh (ĐV).

– Putin đã thắng và sẽ có những nhà lãnh đạo ở phía VN cũng thắng chỉ có chúng ta sẽ phải nhận về phần mình cay đắng (FB Osin HuyDuc). – “DẠY ĐĨ VÉN VÁY”, XIN ĐỪNG, ÔNG ƠI! (Nguyễn Tường Thụy).

– Tranh chấp biển Đông: Có nước chỉ tính lợi ích trước mắt (TVN). – Biển Đông vẫn tiềm ẩn nguy cơ bất ổn (VOV). – Biển Đông: Các học giả truy vấn “đường lưỡi bò” (Infonet). – “Đường lưỡi bò” trên Biển Đông: Không thể dựa trên học thuyết quyền lịch sử (DT). – Biển Đông: Nhiều điểm sáng trong giải quyết tranh chấp (ĐĐK).

– Biển Đông vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát xung đột (TP).

– Vì sao Philippines xây dựng căn cứ “vịnh Subic mini”? (PT).

– Bắc Kinh giúp Philippines 100 ngàn USD, học giả lo dân TQ oán giận (GDVN).

– Thư ngỏ gửi nhân dân Philippines * Letter of condolences for Filippino victims (DLB).

– Ỏng bụng muốn trèo cây cao (DLB). – Ốc mượn hồn (DLB).

– Như thế là tội ác! (Đoan Trang).

– Quốc hội bắt đầu thảo luận nhân sự phó thủ tướng (VnEco). – Chính thức giới thiệu Bộ trưởng Vũ Đức Đam, Phạm Bình Minh làm Phó Thủ tướng (DT).

– Quốc hội “bấm nút” nâng trần bội chi lên 5,3% GDP (DT). – Năm 2014: Tổng mức đầu tư phát triển 30% GDP (ĐĐK).

– Để các bộ trưởng không còn phải rơi lệ (LĐ).

– Hình thành “Nhóm lợi ích thân hữu” (TT). – Chống tham nhũng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị (VOV). – Khó chống tham nhũng do ngại vạch áo cho người xem lưng (PL&XH). – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Mượn danh Thanh tra Chính phủ “bao che” cho sai phạm (NCT). – Xét xử vụ tham nhũng tại Công ty cho thuê tài chính 2: Viện kiểm sát đề nghị 2 án tử hình (TT). – Tổng Giám đốc Hàm Rồng vì mang ơn nên ký… hợp đồng khống! (LĐ).

– “ĐẠI ÁN” THAM NHŨNG SANG NGÀY THỨ 5: ĐÁNH MẤT TÌNH TIẾT GIẢM NHẸ (Tân Châu).

– Cấm mua xe công để tiết kiệm ngân sách năm 2014 (VOV). – Lãng phí có chống được bằng luật? (LĐ).

– TIẾP TỤC ĐIỂM MẶT CHỈ TÊN THẾ LỰC PHẢN ĐỘNG KẺ THÙ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM (Ngày đêm). – Từ Nguyễn Thanh Chấn đến Hồ Duy Hải (Huỳnh Công Thuận). – Những án oan điển hình (Nguyễn Tường Thụy).  – TRÒ CHUYỆN VỚI DIÊM VƯƠNG (Sơn Thi Thư).

– Bùi Hoàng Tám: Họ vu oan ông Chấn để làm gì? (DT). – Vụ 10 năm oan sai: Giám đốc Công an Bắc Giang từng “có liên quan” đến vụ án? (LĐ). – Vụ 10 năm oan sai: Làm rõ “trắng đen” phải vừa “đấm”, vừa “xoa” (LĐ). – Lương tâm và sự thật (ĐĐK).

– Liệu có thêm kỳ án oan ở Bắc Giang: Có nhiều tài liệu chứng minh Long ngoại phạm (LĐ).

– Vụ án oan của ông Chấn: UB Tư pháp của Quốc hội sẽ giám sát (GDVN). – Sau vụ ông Chấn bị oan sai: Sẽ giám sát hàng loạt vụ án (VOV). – Tiến tới quy định “quyền được giữ im lặng” (TT).

– Cư dân đô thị Dương Nội tố “bị dọa ăn đạn”: Công an Hà Đông lên tiếng (Infonet). – Vụ bốn người đàn bà đội đơn ở Bình Thuận: Tỉnh và Bộ từ chối đối thoại, vì sao? (NCT). – Cần làm rõ việc cấp sổ đỏ cho 3 hộ dân ở xã Mai Đình? (NCT). – Dự án đường Phan Đình Phùng nối dài của TP.Quảng Ngãi: Đền không đủ bù (TN).

– Đề nghị truy tố một cán bộ CSGT tỉnh Khánh Hòa (PLTP/DV).

– Chuyện ở một UBND xã làm việc “chẳng giống ai” (DT).

– Vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm: Cần làm rõ đối tượng cầm đầu (LĐ).

– Da nâu ở Hà Tĩnh (LĐ).

– “Sống chết mặc bay”…thời nay (Hiệu Minh). – Thảm họa thiên tai thế kỷ qua ngày giỗ lụt mùng 6-10 (ÂL): Bài 3: Xác phơi đầy đồng (MTG).

– Vụ ông Dũng ‘lò vôi’: Phó TT Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo làm rõ (DV).

– Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan: “Chuyến thăm của Tổng thống Putin phản ánh mối quan hệ Việt – Nga toàn diện” (DT). – Những hình ảnh đầu tiên của Tổng thống Putin tại Nội Bài (LĐ). – Chiều nay, tổ chức lễ đón cấp nhà nước Tổng thống Putin (TT). – “Giao thương kinh tế vẫn chưa xứng tầm” (TT).

– Bộ trưởng Tài chính Mỹ thăm Việt Nam, thúc đẩy TPP (Infonet).

– Trung Quốc: Cách mạng hay ‘dò đá qua sông’? (TVN). – Trung Quốc với quy luật phát triển 10 năm (Tầm nhìn).

– Triều Tiên “tử hình người xem phim Hàn” (VnEco). – Triều Tiên: Tăng lương 100 lần cho công nhân (LĐ).

19h55′:

– Đêm hội văn hóa thanh niên với biển đảo (TN).

– Thông tin mới nhất về “người vận chuyển” tàu ngầm Kilo cho VN (Soha). – Việt Nam là khách hàng nhập khẩu vũ khí hàng đầu của Nga (TN). – Tổng thống Putin: Nhiều loại vũ khí Nga sẽ được sản xuất ở Việt Nam (Infonet).

– Chuyên gia nước ngoài: Sự chuyển màu của TQ ở Biển Đông (ĐV).

– Hoàn Cầu: TQ nên giúp Philippines lúc này để giữ “thể diện quốc tế” (GDVN).

– Toàn cảnh Nhật mang tên lửa chống hạm ra đe Trung (ĐV). – Trung-Nhật có dám bắn hạ UAV của nhau? (ANTĐ).

– Quốc hội thông qua nghị quyết tăng Phó thủ tướng lên 5 người (TN). – Miễn nhiệm chức Phó thủ tướng đối với ông Nguyễn Thiện Nhân (TN).

– Quốc hội thông qua dự toán NSNN năm 2014 (CP). – Triệt để tiết kiệm, không mua xe công (TN).

– Đã dự kiến 5 bộ trưởng trực tiếp trả lời chất vấn trước Quốc hội (VnEco).

– Chống tham nhũng: Vừa cần xử lý nghiêm, vừa cần chế tài mạnh (CP).

– “Thuyết nhân quả” trong vụ án oan tại Bắc Giang? (TN).

– Điều tra nghi án Nam Cường thuê xã hội đen ‘dọa’ dân (VTC).

– Lãnh đạo sở Ngoại vụ say rượu lái xe đâm đôi vợ chồng chết thảm? (ĐS&PL).

KINH TẾ

– GDP 5,8%, CPI khoảng 7% (NLĐ).

– Sở hữu chéo giữa các TCTD: Chỉ lo khi bị lạm dụng (TBNH).

– Cân nhắc thời điểm nới tỷ giá (ĐBND).

– Bầm dập vì thuế (NLĐ).

– Những sự kiện kinh tế nổi bật trong tuần (TBNH).

2– Nhóm các doanh nghiệp có khả năng rơi vào tầm ngắm bị thâu tóm (DĐDN).

– Lãi suất gói 30.000 tỉ đồng chưa thể ở mức 3% (TBKTSG).

<- Kiểm tra hàng loạt dự án “hoang” tại Mê Linh (DĐDN).  – Thời gian sở hữu chung cư – thế nào là phù hợp? (ĐBND).

– Giá xăng giảm 250 đồng/lít (TN).  – Giảm nhẹ giá xăng để “chia sẻ khó khăn vì bão lũ” (VnEco).  – Xăng lại giảm giá nhỏ giọt (TQ).

– Vụ “Bà Ba Sương cầu cứu…”: Bà Trần Ngọc Sương từ chức Chủ tịch HĐQT Sohafood (LĐ).  – Chồng bà Diệu Hiền tham gia giải cứu Sohafood (NLĐ).  – Chồng đại gia thủy sản thay bà Ba Sương quản lý Sohafood (VNN).

– Thương nhân Trung Quốc tăng nhập gạo tiểu ngạch (TBKTSG).  – Xuất khẩu gạo sang Ghana gặp khó (CT).

– “Bẫy” bán hàng đa cấp (NLĐ).

– TQ sốt mua sắm trong ‘Ngày Độc thân’ (BBC).

– Trung Quốc : Tư nhân sẽ được đầu tư vào tập đoàn quốc doanh (RFI).

9h00′:

–  Năm 2014, GDP tăng khoảng 5,8% (TP). – Tăng trưởng 5,8% trong năm tới là khả năng hiện thực  (SGGP).

– Phép thử thị trường vàng (TP).

– Cuối năm buồn thảm, hết tiền còn bị om cổ tức (VNN). – SCIC được bán vốn nhà nước thấp hơn mệnh giá (TN).

 Đề xuất nới thời hạn cho vay gói 30 nghìn tỉ đồng (TP). – TPHCM: Kiến nghị tính sắc thuế 10% hoặc 15% bảng giá đất thay tiền sử dụng đất  (SGGP). – TP.HCM kiến nghị ‘phá băng’ bất động sản (TN). – Phát triển đô thị bị động, gây lãng phí (TP).

– Đại gia BĐS mất oan hàng trăm tỷ cho EVN (GDVN).

– Lắng nghe ý kiến người nộp thuế (TN). – Trị bệnh phải trị từ gốc (PLTP).

– Thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng – Khó vì vướng quy định  (SGGP).

– Quan tâm hơn thị trường đồ gỗ nội địa  (SGGP).

– Xăng giảm 250 đồng/lít (TN). – Giá xăng giảm 250 đồng/lít vì bão lũ (GDVN).

– Chồng bà Diệu Hiền làm Chủ tịch HĐQT Sohafood (TN). – Sohafood nợ tiền cá nông dân (TP).

– Sự thật chuyện nông dân bỏ ruộng (VOV).

– Sẽ có ‘Thung lũng Silicon’ tại Việt Nam (TN).

– Cơ hội từ cuộc chơi (TN).

– Siêu thị khuyến mãi ảo để hút khách (PLTP).

– Trứng gà giảm giá sâu, người nuôi lo ứ hàng (DV).

– Hiểm họa từ sinh vật ngoại lai (PT).

13h45′:

– Vốn phục hồi: Ngân hàng khỏe hay yếu? (ĐĐK).

– Do dự với vốn rẻ (ĐTCK). – Ngân hàng – Doanh nghiệp: Hãy là bạn đồng hành tin cậy! (ĐĐK).

– Sập bẫy ‘cò’ ngân hàng (TN).

– Giá vàng tiếp tục hạ, USD tự do lên gần 21.200 đồng (VnEco). – Giá vàng vẫn chưa dứt khỏi đà giảm (KP).

– Thành lập ban chỉ đạo chống vi phạm thu thuế VAT (TTXVN).

– Không tháo gỡ xung đột pháp luật, gói 30.000 tỉ không thể chạy! (LĐ).

– Tăng giá cước 3G có vi phạm Luật Cạnh tranh? (ĐS&PL).

– Vì sao bà Ba Sương nhường chức Chủ tịch cho chồng bà Diệu Hiền? (DT).

– Cà phê mất mùa, mất giá (TN).

– Xây dựng thương hiệu chè: Người trong cuộc phải chủ động! (VOV). – Tôn vinh người sản xuất chè giỏi (DV).

– Bấp bênh cây mía Trà Vinh (NNVN).

– Chặn hàng Trung Quốc nhập lậu (TT).

– Người giàu nhất Trung Quốc bị chỉ trích tiêu hoang (VnEco).

19h55′:

– Nợ xấu ngân hàng Việt Nam đang “bán chạy” (DT). – Nợ xấu ngân hàng “lẽ ra” đã gấp ba hiện tại!(VnEco). – Vietcombank bán hơn 2 tỷ USD cho Ngân hàng Nhà nước (VnEco).

– Thống đốc: 6 nguyên nhân tiêu cực trong ngành ngân hàng (VnEco).

– Vốn ở đâu cho doanh nghiệp nhỏ? (HQ).

– Chuyên gia giải mã vì sao người dân không mặn mà với vàng miếng? (GDVN).

– Xúc tiến đầu tư đường sắt TP.HCM – Cần Thơ quy mô 3,6 tỉ USD (TN).

– Kiến nghị tính sắc thuế 10-15% bảng giá đất (VOV).

– Lỗ hơn 70 tỷ đồng, Xi măng Hà Tiên 1 thay chủ tịch, TGĐ (TT).

– AKFTA-cơ hội cho thương mại Việt Nam-Hàn Quốc (HQ).

– Lộ “mánh” rửa tiền của người Trung Quốc ở Macau (VnEco).

– Bộ trường Tài chính Hoa Kỳ sắp thăm Việt Nam (VOV).

– Tỷ phú Trung Quốc chi 28 triệu USD mua một bức tranh (TP).

– Trung Quốc: Mua sắm trực tuyến kiếm hàng tỉ USD nhờ “Ngày độc thân” (LĐ). – Trung Quốc: Mua sắm “điên cuồng” trong “Ngày độc thân” (DT).

– Chứng khoán Mỹ tăng điểm (VTV).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IX: Tôn vinh di sản thiên nhiên (ĐBND).rez_169_HX

– Địa chí An Giang: Thất kinh với công trình “kinh điển” (PNTP).  – Nói lại cho rõ về bài báo Địa chí An Giang.  – Địa chí An Giang: Hy vọng sẽ được hoàn thiện. – Sử mà sai thì rất tai hại.

– Đầu tư tu bổ, phục hồi 5 di tích tại các phường Xoan gốc (TQ). =>

– Nghệ sĩ đương đại ở đâu trong cộng đồng? (SK&ĐS).

– BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ (KỲ 75) (Nhật Tuấn).

– CHIỀU NAY EM LẠI RA BẾN CẢNG (Lê Nhật).

– Tràn ngập phim hài (NLĐ).

– Video: Gõ cửa ngày mới: Gặp gỡ nghệ sỹ Thúy Mùi (VTV).

– Lê Khánh: Không hài lòng về… cơ thể mình! (NLĐ).

– Video: Những ngày phim Nga ở Việt Nam (VTV).

– Ban nhạc huyền thoại ABBA sẽ tái hợp ? (RFI).

– Con gái, con trai (Alice Munron, PA dịch): Kỳ 5 (Anh Vũ).

– Mua tranh Picasso, tỉ phú giàu nhất Trung Quốc bị “ném đá” (NLĐ).

– Mỹ: Báo động tình trạng bạo lực gia tăng trong phim (TTXVN).

– Trung Quốc và giấc mơ Cúp bóng đá thế giới (RFI).

9h00′:

– Khánh thành Đại Phật tượng Trần Nhân Tông vào tháng 12.2013 (TN).

– Dân Chàng Sơn đòi chùa, đòi tượng (TN).

– Vinh danh đại thi hào Nguyễn Du (TT).

– Ngắm những bức ảnh đẹp nhất về di sản Việt Nam (TP).

– Tất cả là phóng viên chiến trường (TP).

– Thời của những giá trị ảo! (PT).

– Trở về dòng sông tuổi thơ cùng nhạc sĩ Hoàng Hiệp (TN).

– Nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc quảng bá cho Việt Nam (TN).

– Cá kho ngày mưa gió (TN).

13h45′:

– Bí mật chưa từng tiết lộ về 4 vương miện cuối cùng của triều Nguyễn (Kỳ 1) (DT).

– Cận cảnh những cổ vật quý hiếm vừa bị đánh cắp (DT).

– Di sản miền Trung sống chung bão lũ (Bài 2): Di sản Huế trước tác động của môi trường (TTVH). – TƯ LIỆU: CA HUẾ TRÊN ĐẤT MỸ – NHỮNG KỶ NIỆM (Võ Quê).

– Nghi lễ Cấp sắc được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể (Tầm nhìn).

– Văn hóa phản biện (SGGP).

– Phải chăng cụ Đào Duy Anh có sự nhầm lẫn (VHNA).

– Một số hoạt động văn học giai đoạn hoà bình lập lại [1954 – 1958] xét từ lý thuyết “Trường” của Bourdieu (VHNA).

– Đêm nhạc tưởng niệm 90 năm ngày sinh Văn Cao (DV).

– Sân khấu và nỗi buồn thưa vắng khán giả trẻ (ĐĐK).

– Thật từng centimét (SGTT).

– Thu quảng cáo triệu đô, tranh nhau làm truyền hình thực tế (ĐSPL/GDVN).

– Vô duyên và tùy tiện… MC (PT).

– 50 năm vụ ám sát John F. Kennedy: Vẫn cuốn hút như phim Hollywood (TTVH).

– Về Trí Thức Nga [*] (VHNA).

– OUTLINE OF AMERICAN HISTORY LƯỢC SỬ NƯỚC MỸ – P12 (Gốc Sân).

19h55′:

– Xuất bản 5 cuốn sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp (TTVH).

– “Nghệ thuật sân khấu Dù kê Khmer Nam Bộ – Di sản văn hóa dân tộc”  (ND).

– Những thể nghiệm nhằm lột xác điêu khắc Việt Nam (TTVH).

– Bế mạc Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai, năm 2013 (DT).

– NSND Đặng Thái Sơn trở về Việt Nam với các tác phẩm của Debussy và Poulenc (ND).

– Thanh tra Sở vào cuộc vụ Ngân Khánh lộ ngực (VNN).

– 1 thập kỷ, phim cấm trẻ em dưới 13 tuổi tăng gấp ba lần số cảnh bạo lực (TTVH).

– Kỳ lạ giáo phái khỏa thân ở Ấn Độ (DT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Phạm Toàn: Đổi mới quản lý – khâu đột phá căn bản và toàn diện giáo dục (ĐBND).

2– Sinh viên… U60 (NLĐ).

– Đôi bạn cùng tiến (TT).

<- Vụ xén bữa ăn của học trò: Phụ huynh đồng loạt tố cáo hiệu trưởng (NLĐ).

– Hà Nội: Mức thu sổ liên lạc điện tử không quá 40.000 đồng/HS (CP).

– Giúp con biết tự vệ (PNTP).

– Người Nhật dạy học sinh tiểu học như thế nào? (NLĐ).

– “Bỏ rơi tàn nhẫn” ở Trung Quốc (NLĐ).

– PHƯƠNG THUỐC QUÝ CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG (Lê Anh Hùng).

9h00′:

– “Chất lượng con người” chúng ta đang ở đâu? (VNN).

– GS.TS Tô Xuân Dân: Có “bẫy” trên thị trường dịch vụ giáo dục đại học Việt Nam (DT).

– Giảm chỉ tiêu phổ cập mầm non 5 tuổi (TN).

– “Người đưa đò” đặc biệt  (SGGP). – Cây bút thầy cho (TT).

– Tại sao học sinh không được học tiếng Anh? (TT). – Hoàn trả học phí tiếng Anh (TN).

– Trường xén bữa ăn học trò: Phụ huynh đồng loạt tố cáo hiệu trưởng (DT). – Vụ bớt khẩu phần ăn của học sinh: Sẽ giải quyết sau ngày 20/11 (ĐS&PL).

– Tập huấn ngừa lạm dụng tân dược gây nghiện (TN).

– Vụ làm khống học bạ: Đề nghị cách chức phó Hiệu trưởng (DT).

– Dịch vụ 4G nhanh nhất thế giới (TN). – Ổ cứng siêu mỏng dung lượng lớn (TN).

13h45′:

– Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục: “Đào tạo lại đội ngũ giáo viên phải linh động và kiên trì” (GDVN).

– Thiết kế và biên soạn SGK theo định hướng phát triển bền vững – Olena Pometun (Học thế nào).

– Liên quan đến vụ việc luận án Tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế ở Trường ĐHKTQD: Phải trả lại sự công bằng, danh dự cho ông Hoàng Xuân Quế (NCT).

– Hàng trăm giáo viên thừa, hàng ngàn giáo viên bất an (ĐĐK).

– Học để làm gì? (TT).

– Phụ huynh và thầy giáo xung đột (TN).

– Khi cô giáo dùng bao tay cầm phấn (TN).

– Vụ xà xẻo suất ăn của học trò: Xem xét xử lý sai phạm tại trường Tiểu học Tân Lập 1 (TP).

– Viết bao nhiêu vẫn chưa đủ và chưa hết… (GD&TĐ). – Viết để hy vọng gặp cô.

– Xây dựng trường Chuẩn quốc gia: Qui định khó hơn… lên trời! (PL&XH).

– Lai Châu: Mô hình bán trú dân nuôi góp phần nâng cao chất lượng giáo dục (Tầm nhìn).

– Kinh doanh sân trường ép học sinh “nhịn” chơi (SM).

– Vai trò của người bố với sự phát triển của trẻ (VHNA).

– Mệnh Không Thân Kiếp (Nguyễn Tiến Dũng).

– Ba phát minh ‘hiện đại’ đã tồn tại hàng triệu năm trước: Lò phản ứng hạt nhân, kính viễn vọng, trang phục (ĐKN).

19h55′:

– Không có người học giỏi làm sao có thầy giỏi? (LĐ).

– Phút xúc động của cô giáo nhiều năm tìm mộ người yêu (VNN).

– Người “ươm mầm” cho tương lai (CP).

– TPHCM tiếp tục đưa bảng tương tác vào trường phổ thông (DT).

– Sinh viên quốc tế du học Mỹ đạt kỷ lục (VNN).

– Hơn 1.000 HS, giáo viên Trung Quốc mắc kẹt vì bão Haiyan (TP).

– Nga sẽ giúp Việt Nam đào tạo khoa học công nghệ hạt nhân (QĐND).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Quảng Trị: Bé trai 3 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc-xin Quinvaxem (NLĐ).

– VỤ TRỤC LỢI TRÊN THÂN PHẬN TRẺ THƠ: Khác nào “mua bán người”! (NLĐ).

– Đại lý thuốc tây bán hơn 100 loại thuốc đã hết hạn (NLĐ). 2

– Phá rừng phòng hộ nuôi tôm (NLĐ).

– TP.HCM: Vật vã vì ùn tắc khi đóng cầu Lê Văn Sỹ (NLĐ). =>

– Điều tra vụ xe khách tông chết nữ phóng viên (TN).  – “Nhà báo tử nạn: Không thể là liệt sĩ” (KP).  – 2 nữ sinh viên bị xe ben cán chết khi vừa tan lớp (PNTP).  – Truy bắt 3 ba chiếc mô tô ‘khủng’ chạy lạng lách (TN).

– Siêu bão Hải Yến đổ bộ vào Hải Phòng- Quảng Ninh (RFA). – 18 người chết và mất tích, 81 người bị thương do bão số 14 (TT).  – Bão Haiyan không gây nhiều thiệt hại ở Việt Nam như lo ngại (VOA).  – 13 người thiệt mạng vì bão Haiyan ở Việt Nam.  – Vì sao dự báo bão số 14 sai lệch cấp độ gió? (TT).  – Thiên tai khó dự báo hơn (TBKTSG).   –Ảnh vệ tinh bão Hayan (BBC).  – Haiyan: Tình người sau trận bão.  – Nhà văn Việt Nam xấu hổ khi nói về Philippines (Soha).

– Có 1.000 người Việt Nam ở Philippines (VNE).  – Công bố đường dây nóng hỗ trợ công dân Việt Nam tại Philippines (TN).  – Người Việt ở địa ngục Tacloban: Mong đồ ăn thức uống từng giây.

– Bão Haiyan tàn phá nặng nề miền trung Philippines (VOA).  – Philippines ‘hoang tàn’ sau bão Haiyan (BBC).  Ảnh: Cảnh đổ nát do bão Haiyan ở Philippines. – Người dân Philippines sống chung với xác chết sau siêu bão Hải Yến (TN).  – 2/5 số thi thể nạn nhân sau bão ở Philippines là trẻ em (Afamily).  – Video: Cứu trợ khẩn cấp cho Philippines (VTV).  – Sau đại họa, nhìn về văn hóa Nhật và Philippines (ĐSPL).  – 6 người Trung Quốc thiệt mạng do siêu bão Haiyan (TTXVN).  – Những trận bão từng giết hàng trăm ngàn người (TT). – Quốc tế cứu trợ nạn nhân Philippines sau bão Haiyan (RFI). – TẢN MẠN BÃO HAIYAN (Mộc Nhân).

– Bão Haiyan phủ bóng hội nghị LHQ về khí hậu tại Ba Lan (RFI).

– Ấn Độ: Sập mỏ than, hơn 50 người bị chôn vùi (VOV).

– Hội nghị về khí hậu khai mạc tại Warsaw (VOA).

9h00′:

– Về làng có 142 “hòn vọng phu”: Tang thương đất biển (Infonet).

– Ngày càng có nhiều bác sĩ phản bội lời thề Hippocrates (GDVN).

– Gãy cột ăng ten thu sóng truyền hình TP.Uông Bí (TN).

– Sát cánh với dân trong hoạn nạn (TP). – Áo xanh giúp dân tránh siêu bão (TN). –  Có nhà tránh lũ, dân sẽ thoát nghèo (TT).

– Hỗ trợ khẩn gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong bão lũ (TN). – 14 người chết, 4 người mất tích và 82 người bị thương do bão (TN). – Bão Haiyan làm 18 người chết, mất tích, 81 người bị thương (VOV).

– Trong vùng thảm họa Tacloban: Người Việt kêu cứu (TN).

– Cùng “chia lửa” vượt khó  (SGGP).

 Chỉnh ranh giải tỏa để bố trí đủ công trình (TT).

– Phải có xe dẫn đường cho các đoàn xe du lịch nước ngoài (TN).

 Gặp người tình nguyện làm barie sống 10 năm (Infonet).

– Đừng tưởng lấy chồng Tây mà sướng! (VNN).

– Thông tin mới nhất vụ án dùng gạch đập nát đầu vợ và người tình (PL&ĐS).

– Khởi tố kẻ nổ súng đòi nợ thuê (PLTP).

– Cây sưa 400 tuổi bị cưa trộm cành (TP).

 Loài gián bỗng trở thành… “đặc sản”, “mỹ phẩm” của người Trung Quốc (DT).

– Những trận siêu bão khủng khiếp nhất thế giới (PT). – Philippines tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia (VOV). – Người sống sót Philippines tuyệt vọng (DV). – Bão Haiyan “bao phủ” COP 19 (VOV).  – Sau siêu bão, tìm kiếm người thân bằng… Google (TP). – Phát biểu vô cảm về siêu bão, giáo viên bị “ném đá” (VNN).

13h45′:

– Cảnh báo: Ngày Độc Thân, thanh niên Tàu tràn xuống Việt Nam cưới vợ (VHNA).

– Trẻ chết không phải do vắc-xin Quinvaxem (NLĐ). – Trẻ tử vong sau tiêm vắcxin do viêm phổi (TTXVN/NNVN). – Thuốc Việt thua trên sân nhà (SGGP).

– Tiết lộ cách kiểm tra khả năng của Phan Thị Bích Hằng (NĐT).

– Vợ chồng đồng nát trả lại 10 cây vàng (NNVN).

– Tuổi thơ mong manh – Kỳ 1: Cạm bẫy đường phố (TT).

– Phấp phỏng đời công nhân dệt may (ĐĐK).

– “Phát hiện trong sữa trẻ em có thuốc tránh thai”: lại “câu view”? (TT).

– Tìm ra nguyên nhân vụ tàu nước ngoài đâm nhau trên biển (DT). – Tàu Hueng-A Dragon: container chứa hóa chất (TT).

– Viện trưởng Pháp y nói về vụ bác sĩ vứt xác (PLVN/VNN). – Xác nạn nhân Cát Tường trôi ra biển sau bão Haiyan? (ĐV).

– Thiệt hại nặng vì chủ quan với bão Hải Yến (TN). – Để dân đừng tiếc cái ao cá (DV).

– Quảng Ninh: Bão làm 4 người mất tích, thiệt hại 200 tỷ đồng (TP). – Tìm thấy thi thể nạn nhân bị sóng biển cuốn trôi (TN). – Sau bão Haiyan, 2 người mất tích chưa được tìm thấy (DT). – Lũ dữ đẩy tàu va vỡ cây cầu nối Việt Nam – Trung Quốc (DV). – Xôn xao clip cảm động “Bão ơi! Đừng đến nữa!” (NLĐ).

– Toàn cảnh cơn thịnh nộ Haiyan tàn phá Philippines (NĐT). – Philippines xác nhận 1.774 người chết vì bão Haiyan (VNE). – Liên hợp quốc: Một thành phố của Philippines có 10.000 người chết vì bão (DT). – Philippines: Vì sao siêu bão Haiyan lại giết chết nhiều người đến vậy? (PT). – Philippines – trước và sau nước mắt (NLĐ). – Nhật ký hậu Haiyan: Chẳng còn nơi để về (TT). – Philippines sắp đón bão mới, đau thương lại chồng chất (NĐT). – Nỗi đau và hy vọng… (SM).

– Đại diện Philippines tuyệt thực, hội nghị LHQ rơi nước mắt (NĐT).

19h55′:

– Phát hiện thi thể 2 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng (TT).

– Y án chung thân nữ GĐ lừa đối tác gần 12 tỉ đồng (PN).

– Ôtô chở hai người lớn và một trẻ nhỏ lao xuống ao sen (TT).

– Doanh nghiệp viễn thông bị chơi xấu cắt cáp (TP).

– Hiếp dâm, bóp cổ em gái người yêu chết, vẫn đến đám tang làm giúp (Soha). – Kẻ giết, đập nát đầu 2 người chọn trước nơi tự tử  (VNN).

– Áp thấp tiến gần, miền Bắc đón không khí lạnh (DT).

– Lũ uy hiếp Quảng Ninh sau siêu bão Hanyan (TP).

– Ứng cứu người Việt ở Philippines sau siêu bão Hải Yến (TN). – Khẩn trương cứu trợ 100 người Việt ở Talcoban  (DT). – Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã liên lạc được với người Việt mắc kẹt tại Tacloban (ND). – Động đất lại tấn công vùng siêu bão đi qua (VNN). – Cộng đồng quốc tế chung tay hỗ trợ Philippines (VOV). – Đoàn xe chở hàng cứu trợ ở Philippines bị tấn công (TT). – Tổng thư ký Liên Hợp Quốc: Hãy đoàn kết bên người dân Philippines (GDVN).

– Nga rung chuyển bởi trận động đất mạnh 6,6 độ Richter (NN).

QUỐC TẾ 

– Những chuyện kể từ Syria – Kỳ cuối: Cuộc sống vẫn cuộn chảy (TT).  – Đối lập Syria đồng ý tham gia đàm phán Geneve với điều kiện (VOA).  – Đối lập Syria tìm sự ủng hộ của phe nổi dậy cho đàm phán Geneve.  – Phiến quân Syria hành quyết một Nghị sĩ quốc hội  (GDVN). – Đối lập Syria đồng ý dự Genève 2 (RFI).

– Hồ sơ hạt nhân: Iran và AIEA đồng thuận về « lộ trình » hợp tác (RFI). – Iran khước từ thỏa thuận hạt nhân (BBC).  – Giám đốc Cơ quan Nguyên Tử năng Yukiya Amano đến Iran (VOA).  – Anh có động thái khôi phục quan hệ ngoại giao với Iran (TTXVN).

– Thủ lĩnh cao cấp của mạng lưới Haqqani bị ám sát ở Pakistan (VOA).

– Taliban cảnh báo về thỏa thuận an ninh Afghanistan-Mỹ (Tin tức).

– Mỹ vinh danh các thành viên quân đội trong ngày Cựu Chiến Binh (VOA).   – Ngày Cựu Chiến Binh ở Mỹ, và Ngày Chiến Sĩ Trận Vong ở Anh.

2– Đóng cửa Guantanamo – nỗ lực bất thành (ĐBND).

– Pháp: Biểu tình phản đối Tổng thống, 70 người bị câu lưu (RFI).

<- Thái Lan vẫn bàn cãi về luật ân xá (NLĐ).  – Đảng đối lập Thái Lan kêu gọi đình công toàn quốc (TTXVN).  – Thái Lan tăng cường an ninh tại Bangkok (VOV).

– Tòa án Quốc tế : Vùng quanh đền Preah Vihear thuộc chủ quyền Cam Bốt (RFI). –LHQ trao chủ quyền khu vực quanh đền Preah Vihear cho Campuchia (VOA).  – Khu đền tranh chấp ‘thuộc Campuchia’ (BBC).  – Phản ứng của Campuchia, Thái Lan sau phán quyết của ICJ (VOV).  – Campuchia, Thái Lan “hài lòng” với phán quyết về Preah Vihear (TTXVN).

– CHDC Congo chuẩn bị ký thỏa thuận hòa bình với phiến quân M23 (VOA).

– Bangladesh bắt đầu 4 ngày tổng đình công (VOA).

9h00′:

 Phe đối lập Syria đồng ý tham gia hội nghị hòa bình (PLTP).

– Mỹ nâng cấp bom hạt nhân cũ, phát triển vũ khí mới (Infonet).

– Giữa hợp tác và co cụm (TN).

– Xả súng vào ban nhạc ở Mỹ, 3 người chết (TP).

– Tiến triển trong thành lập liên minh tại Đức  (SGGP).

– Tàu thăm dò sao Hỏa của Ấn Độ gặp sự cố (TN).

– Tai nạn máy bay ở Canada, 5 người chết (TP).

– Điều ít biết về con đường chết chóc trên sa mạc Sahara (ĐS&PL).

– Campuchia thắng Thái Lan trong tranh chấp đền Preah Vihear (TN).

13h45′:

– Tình báo Syria trà trộn vào phe phiến quân ám sát các thủ lĩnh (GDVN). – Phương Tây bác đề nghị của Syria mua thiết bị bảo vệ xe chở hóa chất (GDVN). – Phương Tây bác “danh sách mua sắm” của ông Assad (GDVN).

– Anh thận trọng với vấn đề hạt nhân Iran (VOV). – Iran và IAEA sẽ tổ chức vòng đàm phán mới vào tháng 12 (VOV).

– Đối thoại hòa bình Pakistan bị phá vỡ vì không kích của Mỹ (VOV).

– Mỹ “trở mặt” với Israel, Ả Rập Saudi? (NLĐ).

– “Trục tam giác” Trung-Nga-Ấn sẽ xoay vần thế giới? (KT).

– Đức: “Mối quan hệ môi răng” của giới chính khách và truyền thông (CAND).

19h55′:

– Iran từ chối thỏa thuận hạt nhân (LĐ).

– Nhật, Ấn nhất trí kế hoạch tập trận hải quân chung (TT).

– Snowden không được trả tiền khi tiết lộ thông tin (VOV).

– Lực lượng đổ bộ Nga sắp có 200 siêu xe chiến đấu (ĐV).

– Cận cảnh “phi đội bay” tỷ đô của Tổng thống Putin (ĐS&PL). – Nga đánh dấu chủ quyền ở Bắc Cực bằng điện hạt nhân (ĐV). – Cuộc soán ngôi ngoạn mục của Tổng thống Nga Putin (ĐS&PL).

– Vùng quanh đền Preah Vihear được tuyên bố thuộc chủ quyền Campuchia (LĐ).

* RFA: Audio: Tối 10-11-2013  Sáng 11-11-2013  Tối 11-11-2013  * RFI: 

Video: + Lạm dụng phá rừng trồng cao su thu lợi riêng;

* VTV: + Chào buổi sáng – 11/11/2013;  + Cuộc sống thường ngày – 11/11/2013;  +Khoảnh khắc thường ngày – 11/11//2013;  + 360 độ Thể thao – 11/11/2013;  + Tài chính tiêu dùng – 11/11/2013;  + Tài chính kinh doanh sáng – 11/11/2013;  + Tài chính kinh doanh trưa – 11/11/2013;  + Thời sự 12h – 11/11/2013;  + Thời sự 19h – 11/11/2013.

 

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: