BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Tư, 30-10-2013

Posted by adminbasam trên 30/10/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

131029100029_than_dong_dat_viet_464x261_bbc_nocredit <- VN ra truyện tranh Hoàng Sa-Trường Sa (BBC).  – Phạt du khách Trung Quốc đem bản đồ trái phép vào Việt Nam (NLĐ).

– Hải quân Việt Nam lần đầu tiên nhận thủy phi cơ (NLĐ).

– Bắc Kinh phô trương đội tàu ngầm hạt nhân (RFI).

– Nhật Bản: ‘TQ đe dọa hòa bình trên biển’ (BBC).- Tàu Hải quân Trung Quốc tiến sát lãnh hải Nhật Bản (TTXVN).  – Nhật cấm nước ngoài mua đất gần căn cứ quân sự (NLĐ). – Nhật–Trung đấu khẩu về “chiến tranh và hòa bình (RFI).

– Chuyên gia: ‘Malaysia quyết tâm bảo vệ an ninh hàng hải’ (VOA).

– “Bảo vệ” hay kích động, dung túng? (QĐND/DĐXHDS). “Nguyễn Văn Hải phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo khoản 2 Ðiều 88 Bộ luật Hình sự và đã bị các cơ quan bảo vệ pháp luật tuyên phạt 12 năm tù… Sự việc đã rõ như ban ngày, vậy mà CPJ vẫn cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật khi cho rằng Việt Nam “vi phạm tự do báo chí”, “bắt bớ xâm hại nhà báo”…”.

– Tòa Giám mục Xã Đoài phản đối bản án bất công và thiếu minh bạch của TAND tỉnh Nghệ An đối với ông Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải (DLB).

– VĂN BÚT QUỐC TẾ HỌP ĐẠI HỘI THẾ GIỚI Ở REYKJAVIK THỦ ĐÔ ISLANDE ĐỒNG THANH LÊN ÁN CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN HÀ NỘI (DTD).

– Công an bắt giữ thân nhân và bạn bè Đinh Nhật Uy (RFA). – LM Lê Ngọc Thanh bị đưa về đồn công an (RFA). – Đâu Chí Nhân đâu cường bạo, đâu Đại Nghĩa đâu hung tàn? (DLB).

– Bài bào chữa cho Đinh Nhật Uy tại phiên tòa HSST 29/10/2013 (FB Hà Huy Sơn/ DLB).

– Phiên xử Đinh Nhật Uy (RFA). – Đinh Nhật Uy lãnh án tù treo với tội danh “lợi dụng quyền tự do dân chủ” (RFI). – Ra tù, Đinh Nhật Uy trả lời RFA (RFA).  – Đinh Nhật Uy trả lời phỏng vấn RFI sau khi được tự do (RFI).

– Án tù treo cho Facebooker Đinh Nhật Uy (BBC).  – Phản ứng về phiên xử Đinh Nhật Uy.  – Audio phỏng vấn Luật sư Hà Huy Sơn: Lý do Đinh Nhật Uy nhận án treo.  – Blogger Ðinh Nhật Uy bị tuyên án 15 tháng tù treo (VOA).  – Tuyên phạt 15 tháng tù treo đối tượng Đinh Nhật Uy (TTXVN).  – Đinh Nhật Uy: ‘Tôi sẽ tiếp tục lên tiếng trước các bất công’ (VOA).

– Chuyện xử án Đinh Nhật Uy, sáng 29.10.2013 (DCCT). “Tại phiên tòa, đại diện các công ty Viettel, VNTP và bà Thâm (tổ phó dân phố, một đảng viên) được Tòa án gọi là nguyên đơn dân sự. Nguyên đơn dân sự lại là lý do để tiến hành vụ án hình sự (?). Điều đáng chú ý, là tại hpiên tòa, cả ba nguyên đơn này đều xác nhận không hề làm đơn tố cáo anh Đinh Nhật Uy về bất cứ chuyện gì. Tất cả do công an đã đến thuyết phục họ tố cáo“. – FACEBOOKER ĐINH NHẬT UY TRỞ VỀ VỚI BẠN BÈ, NHỮNG BÌNH LUẬN (Huỳnh Ngọc Chênh). – NHÀ TÙ VÀ TRƯỜNG HỌC Ở XỨ “THIÊN ĐƯỜNG” (Phương Bích).

– Video: Tự do cho Đinh Nhật Uy – Tự do cho Dân Tộc Việt Nam (DLB). – Anh em đón Đinh Nhật Uy ra khỏi trại giam(Trần Thúy Nga).  – Hát Mừng chuẩn bị đón Đinh Nhật Uy  –  Đinh Nhật Uy cùng anh em “Dậy mà đi” hỡi đồng bào ơi… (Thuan Huynh).

– Trò hề rẻ tiền diễn đi diễn lại (Blog RFA).

– Nguyễn Thượng Long: THÁNG 1O THAO THỨC – PHẦN 2: SAO LẠI LÀ BÀI HÁT TRUNG HOA  (Boxitvn). – Về với dân (Boxitvn).

– Lễ cầu siêu bên bờ Bến Hải (RFA/DĐXHDS).

– Bùi Tín: Tuyên chiến với dân tộc (Blog VOA).

– TRỜI ĐÃ SINH RA ĐẢNG CỘNG SẢN SAO CÒN SINH RA INTERNET LÀM GÌ? (FB Ngân An).

– Sự ổn định(!?) (FB Paulo Thành Nguyễn). “Tôi không chắc tôi sẽ đói vì thiếu việc làm, tôi không chắc tôi sẽ mất ổn định khi phải di chuyển chỗ ở, nhưng chắc chắn một điều tôi sẽ chết nếu không sống theo tiếng lương tâm và lý trí của mình. Sự sách nhiễu, gây khó khăn của các anh càng cho tôi động lực để sống với lý tưởng của mình“.

– Minh Nguyễn: “Làm thế nào để được lòng dân?” (viet-studies). “Các nước phương Tây họ không nói nhiều như ta, nhưng họ rất coi trọng lòng dân, thể hiện qua cơ chế dân chủ trong bầu cử, trưng cầu dân ý, hay thăm dò dư luận xã hội về những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng…Chế độ ta ‘dân chủ gắp triệu lần dân chủ tư sản’, nhưng tầm cở như bà Nguyễn Thị Quyết Tâm mà còn lúng túng, không biết ‘làm cách gì để đo được lòng dân’?

– Phải bỏ các cụm từ “mác lê”, “xã hội chủ nghĩa” ra khỏi Hiến pháp Việt Nam! (DLB). – Trị bệnh thể chế để chữa bệnh y tế (DĐXHDS/SGTT/DL). “…người ta muốn cái thể chế gian manh kia phải chấp nhận phá bỏ dần bức tường vô trách nhiệm, bắt đầu bằng việc một bộ trưởng phải biết chịu trách nhiệm thực sự, bằng từ chức, chứ không thể diễn mãi trò “xin nhận lỗi”, hòa cả làng như ông Thủ tướng được.”

– Hạ đình Nguyên: TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG & NHÀ NGOẠI CẢM PHAN THỊ BÍCH HẰNG (NLG). “Đối với tiên tri về CNXH của nhà “Ngoại cảm” xhcn Nguyễn Phú Trọng, có ai hoài nghi gì không ? Vì sao lại không hoài nghi về một điều trọng đại như thế ?” – GIÁO SƯ TRẦN PHƯƠNG: CNXH ĐƯA RA CHỈ ĐỂ BỊP THIÊN HẠ (TKL/ Huỳnh Ngọc Chênh). “Tôi hỏi ông CNXH bây giờ là cái gì? Tôi đố ông trả lời được đấy?!… Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái CNXH mà chúng ta sẽ đi là cái CNXH gì đây?

 Trần Hồng Tâm – Bao nhiêu năm rồi mà vẫn u mê (FB Phạm Đình Trọng/ Dân Luận). “Rất nhân bản khi chúng ta khóc cho một người vừa mất. Nhưng có lẽ cũng nên giành nước mắt cho những nấm mồ không hương khói của cả hai bên. Và, nhất là giành lại chút nước mắt khóc cho chính số phận mình đang chìm đắm nơi bờ mê bến lú“.

– HỮU QUẢ: Kỳ Anh – Một yếu địa, hãy cảnh giác! (DĐXHDS). – Những vị khách được nuông chiều hay những nhà yêu nước tận tụy? Người Hoa ở Bắc VN thời kỳ 1954-1978 (NCQT).

– Đại biểu Quốc hội bức xúc trước tình trạng tham nhũng (CP).  – “Còn cơ chế xin cho thì tham nhũng còn đất để sống” (HQ).  – Không kỳ vọng “triệt hạ” được tham nhũng (ĐT).  – Việt Nam toàn bắt… “ruồi” tham nhũng (LĐ). – Video: Đai biểu QH nói về phòng chống tham nhũng (VTV). – Những “bản án về hưu” (Đào Tuấn). “Có thể hiểu là vì tử hình ở Việt Nam là bắn thật, cho nên mới chưa từng có một bị án tử hình về hành vi tham nhũng?!… Có thể, các quan tham Việt Nam sẽ không cười trước vành móng ngựa, dù những bản án tham nhũng, trái với quyết tâm phòng chống tham nhũng, khó có thể gọi khác đi khi chúng chính là những ‘bản án về hưu’. Cứ bảo sao tham nhũng không giảm“.

– Chống tham nhũng: phải tập trung bắt “hổ” (TT/DĐXHDS). “Không đơn giản, một khi bắt chúng vẫn phải dùng tới … “chó sói”, thậm chí cả … “hổ đói”. Phải thực sự là NGƯỜI – tức là nhân dân, mới bắt được loại này.”

– Tô Văn Trường: “Thế là xong, miễn bàn!” không có nghĩa là bó tay (Boxitvn). – Chính phủ nợ Vinashin? (Boxitvn). – Sẽ thanh tra diện rộng về vốn ngân sách Nhà nước (TTXVN).  – Nới trần bội chi để đầu tư công (NLĐ).

– Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Tuyết: “Việc từ chức cần có sự chỉ đạo của đảng” (MTG).  – Nguyễn Hưng Quốc: Quyền lực và trách nhiệm (Blog VOA).  – Quan chức xứ người chịu trận vì bê bối y tế (VNN). – Vụ Cát Tường: Không thể chịu trách nhiệm vào… không khí (VNN). – Hoàng Đức Minh – Muốn có đạo đức, hãy để thị trường được tự do (TH đường phố).
2

– Bắt khẩn cấp hai công an tham gia đánh chết người (TT). – Chánh thanh tra Sở Y tế dùng cuốc bổ đầu một phụ nữ (TT). => 

– Phạt tù hai đối tượng “cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” (TTXVN).

– Mail phát tán gián điệp có cả email Bộ CA, Bộ Quốc phòng (TT).

– Đừng nói suông về tầm nhìn (Trần Nhương). – Làm thủy điện để… phá rừng (NLĐ).

– Bí thư Quảng Ngãi xin lỗi dân (BBC).

– Ông Ng Văn Bình nghĩ gì 8 tỉ đồng cho “cậu Thủy”? (Dangnba). – Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của QH Nguyễn Kim Khoa: Vụ “cậu Thủy”: Làm rõ chân tướng sự việc là góp phần chống tham nhũng (LĐ).  –  Đại biểu Đỗ Mạnh Hùng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội: Đảng và Nhà nước rất quan tâm tới việc tìm mộ liệt sĩ (QĐND).  – Mượn danh ngoại cảm trục lợi (NLĐ).  – Kiếm chác trên nỗi đau.

– Khổ sở với bản án cưỡng dâm (NLĐ).

– Thục-QuyênVăn hoá trách nhiệm (Kỳ 1) (Boxitvn).

– Luận về dân sự bất hợp tác (TCPT).

– Sách mới về cộng sản Indonesia bị tiêu diệt trong những năm 60 (VOA/DĐXHDS).

– Ambrose Evans-Pritchard – Mâu Thuẫn Quá Quắt của Trung Quốc (Dân Luận). – Giang hồ bồ tát (pro&contra). – Đảng Cộng sản Trung Quốc họp đầu tháng 11 để thông qua cải tổ kinh tế sâu rộng (RFI). – Internet : Trung Quốc gia tăng trấn áp (RFI).

– Truy tìm hai nghi phạm Thiên An Môn (BBC).  – Trung Quốc truy lùng nghi phạm vụ xe nổ ở Thiên An Môn (Zing).  – Trung Quốc truy lùng 2 nghi can vụ cháy xe ở Thiên An Môn (VOA).  –Trung Quốc nghi cháy xe ở Thiên An Môn là vụ tấn công tự sát.  – Vụ đâm xe ở Thiên An Môn: 2 nghi phạm là người Tân Cương (TBKTSG).  – Vụ tai nạn Thiên An Môn, đặt nghi vấn về đưa tin chậm.  – Tấn công ở Thiên An Môn? (NLĐ). – Người Duy Ngô Nhĩ bị nghi là thủ phạm tông xe vào Thiên An Môn (RFI).

– Trung Quốc trước loạt cải cách “chưa từng có tiền lệ” (TT).  – Dân TQ bức xúc vì vị quan ‘chân giò’ (BBC).

– Đài Loan phản đối Apple vì bị iPhone cho là một tỉnh của Trung Quốc (RFI).

– Bình Nhưỡng chuẩn bị gần xong việc phóng tên lửa tầm xa mới (RFI).

8h50′:

– “Cuộc chiến bản đồ”: Phát miễn phí bản đồ chủ quyền Việt Nam cho du khách TQ (Infonet).

– Hải quân Việt Nam tiếp nhận thủy phi cơ DHC-6 (ĐV).

– Nhật tố Trung Quốc hủy hoại hòa bình (TN). – Bộ trưởng QP Nhật: Trung Quốc đang đe dọa đến hòa bình khu vực (GDVN).

– Ấn Độ đang chơi “bài” nước đôi ở Biển Đông? (PT).

– Bùi Hoàng Tám: Đại tướng Võ Nguyên Giáp và sự công bằng của Lịch sử! (DT).

– Tham nhũng sờ sờ mà không xử, dân không tin (VNN). – Phòng, chống tham nhũng: Phát hiện ít, nhiều bị can được xử án treo (TP). – Chống tham nhũng: Phải tập trung vào chiến dịch bắt “hổ” (LĐ). – “Nhiều người khuyên tôi đừng nói về tham nhũng” (SGTT). – Phòng, chống tham nhũng chưa đủ mạnh (Tin tức). – Xử nghiêm sai phạm của cán bộ, đừng ngại mất uy tín (PLTP).

– TS Võ Trí Hảo: Không có kinh tế nhà nước, già yếu ai lo? (TVN/DĐXHDS).

– Ngành y: Mê lợi nhuận khủng, bỏ bê việc công (VNN). – Liên quan đến vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Trách nhiệm  (TN). – Dồn trách nhiệm, quận, phường kêu khó (TP). – Cần kỷ luật lực lượng thanh tra y tế (TP).

– Bắt hai công an đánh chết người trong quán (PLTP).

– Khốn khổ với “lũ thủy điện”: “Trắng” kịch bản ứng phó thảm họa (DV).

– CÔNG TRÌNH KÈ CỨU MŨI CÀ MAU: Cả trăm tỉ đồng có nguy cơ đổ biển (PLTP).

– Nhà nước cần trả lời tìm mộ liệt sỹ bằng ngoại cảm đúng hay sai (Infonet). – Chân dung ‘nhà ngoại cảm’ biệt danh ‘cậu Thủy’ (VNN). – Từ vụ nhà ngoại cảm rởm bị bắt: Nỗi đau từ sự mê muội (DV). – Các nhà ngoại cảm lên tiếng: nhầm lẫn chứ không lừa đảo (TP). – Vụ bắt nhà ngoại cảm làm giả di vật và hài cốt liệt sĩ: 7.9 tỉ đồng chi cho “cậu Thuỷ” từ đâu? (LĐ).

– Quận Long Biên “ra tay” trong khi thành phố yêu cầu báo cáo Chính phủ (LĐ).

– Khẩn cấp nạo vét cửa Đại ở Quảng Ngãi (PLTP).

– ‘Tốc độ gia tăng tội phạm nhanh hơn cả dân số’ (VNN). – Phòng chống tội phạm: Cần quyết liệt hơn (SGGP).

– Trung Quốc sẽ cải cách sâu rộng (TP).

–  Bí ẩn vụ đâm xe ở Thiên An Môn (TN). – “Vụ nổ Thiên An Môn không phải tai nạn” (GDVN).

– Triều Tiên cải cách theo hướng kinh tế thị trường (ĐSPL).

13h40′:

– Hải quân Trung Quốc đang diễn tập ứng phó với cả Mỹ-Nhật-Philippines? (GDVN).

– 5 tàu hải quân Trung Quốc đến gần hải phận Nhật (TN). – Hai tàu khu trục Trung Quốc tiến sát lãnh hải Nhật Bản (SM). – Apple ‘nịnh’ Trung Quốc bằng chủ quyền trên iPhone (SM).

– Mỹ-Nhật xây dựng mạng lưới tình báo đáy biển theo dõi sát sao TQ (GDVN).

– Việt-Mỹ đối thoại quốc phòng (VOV).

– Phản đối án tù áp đặt Đinh Nhật Uy (DLB). – Đinh Nhật Uy, em đã về (DLB). – Từ Mark Tới Uy (Đinh Tấn Lực).

– Trần Trung Đạo: Tang lễ Võ Nguyên Giáp, một trường hợp nghiên cứu về tẩy não (Trần Trung Đạo). – Con đường đầu tiên mang tên Đại tướng (PT).

– Với gia đình Trung tướng Trần Độ (Trần Độ TP).

– Những bài viết của LS Trần Vũ Hải nhân Kỳ họp 6 Quốc hội Khóa 13 (Bài 4) (DĐXHDS).

– Các công dân La Khê Hà Đông tố cáo quan ăn đất nghiêm trọng ! (Lê Hiền Đức). – Hèn chi! (DLB).

– Ông Đoàn Văn Vươn đòi bồi thường hơn 30 tỷ đồng (TT).

– Bụt đền 10 – dân đền 1 (LĐ).

– Cần thay đổi cách “đánh” tội phạm tham nhũng (ĐĐK). – “Phù thủy” ngân hàng – Kỳ 3: Tham nhũng bậc thầy (TN). – Nghiệm thu khống nhà tình nghĩa (TP).

– Tham nhũng ở Vinalines – chỉ là phần nổi của tảng băng chìm (DT). – “Dương Chí Dũng không phải là cá biệt” (VnEco).

– Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Trách nhiệm cuối cùng vẫn thuộc Bộ Y tế (ĐĐK). – Thong manh (NNVN).

– Tước quân tịch hai công an đánh chết người trên bàn nhậu (SM).

– Tỷ lệ công chức “cắp ô” cao, báo cáo lại… rất ít (DT).

– Chuyện “Cấm đất” và nụ cười khẩy của con ốc bươu vàng (Đào Tuấn).

– Thuỷ điện Đồng Nai 6 và 6A bị loại khỏi quy hoạch: Tín hiệu tốt để những cái đúng dám lên tiếng (SGTT). – Làm rõ trách nhiệm ở 2 dự án thủy điện ở Đồng Nai (VOV). – Rà soát quy hoạch thủy điện: Thủ tướng đồng ý loại bỏ 577 dự án thủy điện (PT).

– VỀ CÁI GỌI NGHIÊN CỨU TIỀM NĂNG CON NGƯỜI (Huỳnh Ngọc Chênh). – Chuyện những nhà ngoại cảm (Phi Vũ).

– Vụ bắt nhà ngoại cảm làm giả di vật và hài cốt liệt sĩ: 7,9 tỉ đồng chi cho “cậu Thuỷ” từ đâu? (LĐ). – Ngân hàng CSXH nói gì về vụ “cậu Thủy”? (TT). – Vụ cất bốc 73 hài cốt liệt sĩ ở Đắk Lắk: Cần được điều tra xử lý (SGGP). – Đừng trục lợi tâm linh (ĐĐK).

– Chánh Thanh tra Sở Y tế Kon Tum vác cuốc bổ đầu hàng xóm (DV).

– Chủ tịch Bình Dương tố Dũng ‘lò vôi’ không tài, lừa đảo (VNN).

– Chớ coi nhẹ tội phạm về môi trường (ĐĐK). – Bị ‘sờ gáy’ đến 9 lần mà vẫn có thể tiếp tục đầu độc môi trường (SM).

– Vì sao Trung Quốc ngại nói về vụ nổ ở Thiên An Môn? (Soha). – Trung Quốc: Cháy xe ở Thiên An Môn là vụ tấn công tự sát? (PT). – Xác định hai nghi phạm đâm xe vào quảng trường Thiên An Môn (TP). – Truyền thông phương Tây Sai lầm về “tự thiêu” tại Thiên An Môn (ĐKN).

– Trung Quốc: Đề xuất cải cách “chưa từng có” tại Hội nghị Trung ương tháng 11 tới (LĐ). – Những tên tù nhân nam lạm dụng tình dục phụ nữ trong các trại lao động ở Trung Quốc (ĐKN).

– Triều Tiên bị nghi xây bệ phóng tên lửa di động mới (DT).

19h45′:

– Tàu Molniya mới của Việt Nam vượt trội so với thế hệ trước (Soha).

– Nguy cơ bùng nổ chiến tranh Trung – Nhật (TN). – Hoàn Cầu: Trung Quốc còn gì để nói, chuẩn bị cho khả năng chiến tranh (GDVN). – Nhật Bản đặt báo động “vùng xám” đối với tàu Trung Quốc (TTXVN).

– Malaysia và Trung Quốc sẽ tập trận chung (PT).

– Đưa hợp tác quốc phòng Việt-Mỹ lên tầm cao mới (VOV).

– Hồ Ngọc Nhuận: “CÁI GIÁO PHÁI” NẦY LÀ GIÁO PHÁI GÌ ? (Bài 1) (DĐXHDS).

– TAND huyện Tiên Lãng bác bỏ yêu cầu bồi thường của ông Đoàn Văn Vươn (TTVH).

– Chỉ số Công lý: Người dân ‘tự xử’ rất nguy hiểm (TP).

– “Cọp chết để da, người ta chết để tiếng” (VOV). – Thái độ của Tướng Chung và thái độ của Bộ trưởng Tiến (Soha).

– Công bố danh tính 2 công an tham gia đánh chết người (PLTP). – UBND tỉnh yêu cầu giải trình vụ chánh thanh tra bổ cuốc vào đầu phụ nữ (TT).

– 5 năm mở rộng Hà Nội: Thủ đô “được” gì? (VnEco).

– Đường xuống cấp, dân è cổ cõng phí sai vị trí (TN).

– Phải làm rõ trách nhiệm trong quy hoạch thủy điện (VOV). – “Tỷ lệ 1/3 dự án bị loại nói lên chất lượng quy hoạch thủy điện!” (DT). – Quy hoạch thủy điện: Có xử lý người ra chủ trương sai? (VNN). – Bị khoán trắng, nhiều công trình thủy điện không đảm bảo (DT). – Phải quy định rõ đầu mối chịu trách nhiệm khi thủy điện xả lũ (TN).

–  Vì sao Huỳnh Thị Huyền Như có thể rút hàng nghìn tỷ đồng tiền gửi tại Ngân hàng Công thương quá dễ dàng? (BVPL).

– Ai được phép khai quật hài cốt liệt sỹ? (VOV). – Việc cất bốc hài cốt liệt sĩ của “cậu” Thủy có nhiều bất thường (DT). – TS Đỗ Kiên Cường: Tất cả ‘ngoại cảm tìm mộ’ đều là lừa đảo (TTVH). – Ngân hàng Chính sách nói về cất bốc ‘hài cốt liệt sĩ’ (TP).

– Quan chức Trung Quốc lại ghép giả ảnh đi làm từ thiện (Infonet).

– Có tới 8 nghi phạm vụ đâm xe ở Thiên An Môn? (VNN).

– Bí ẩn về thân thế vợ Kim Jong-un (NĐT). – Nghị sĩ Hàn “vượt biên” vào Triều Tiên (VNN).

KINH TẾ

– Deficit ceiling – Trần thâm thủng (Giang Le).

– Nguy cơ không đạt mục tiêu tăng trưởng 5,5% (MTG).

– Tái cơ cấu kinh tế: Chậm và chờ (QĐND).  – Cải cách thể chế nhằm huy động sức mạnh của các thành phần kinh tế  (ĐBND).

– Thách thức lớn nhất: Có chấp nhận hy sinh để tái cơ cấu hay không?  (ĐBND).

– Việt Nam đứng thứ 99 về xếp hạng môi trường kinh doanh (VOA).  – Môi trường kinh doanh VN cần cải thiện (BBC).

– Lãi suất đã trở về thời điểm 2006 (TBKTSG).  – UBGSTCQG: Rủi ro của hệ thống TCTD đã giảm bớt (CafeF).

– Vì sao tính cấm cho, tặng ngoại tệ? (VnEco).

xuat khau cao su_92336– Đánh golf với đại gia (MTG). – CHUYỂN ĐỔI NHÀ Ở XÃ HỘI Ở TP HCM: Thận trọng để khỏi giải quyết hậu quả (NLĐ).   – Sắp xây dựng hàng loạt dự án nhà ở xã hội (DĐDN).  – Địa ốc thêm hình thức hút khách (TBKTSG).  –  Cổ phiếu bất động sản lặng sóng (NLĐ).

<- Xuất khẩu cao su: Bán nhiều, thu tiền ít! (CT).

– Người nuôi heo: “treo chuồng” vì sợ lỗ (CT).

– Vụ 20 xe sang ‘bỏ quên’ ở cảng: Công ty vận chuyển từng dính ‘nghi án (TN).

– VN Airlines ký hợp đồng tỷ đô với GE (BBC).

– Nợ xấu của các ngân hàng châu Âu lên tới 1,7 nghìn tỷ USD (Gafin).

– Ngân hàng Thế giới, Vatican hợp tác chống nạn nghèo đói (VOA).

– Đầu tư Trung Quốc vào Pháp : Hy vọng và lo lắng (RFI).

8h50′:

– “Đừng chỉ cố gắng chiến thắng chính mình” (DV).

– Cần tăng tín dụng 1,7%/tháng các tháng cuối năm (VOV).

– Nhà băng tái diễn “đi đêm” hút vốn (Infonet). – Giao dịch liên ngân hàng tập trung ở kỳ hạn qua đêm (VOV). – Nhân viên ngân hàng chịu cảnh chèn ép: Ngậm bồ hòn làm ngọt! (PT). – Bỏ quy định cho, tặng ngoại tệ (DT). – Sẽ thanh tra vốn ngân sách nhà nước trên diện rộng (PLTP).

– Nghịch lý gói ưu đãi 30.000 tỉ đồng (TN). – Ì ạch nhà ở xã hội  (TN).  – Cuộc chiến khốc liệt nhà ở thương mại và nhà xã hội (VnM). – ‘Ăn’ đất của dân, vì sao chủ dự án không bị xử lý? (VTC). – ‘Đánh đổi bằng mọi giá’ tất xảy ra xung đột (VNN).

– ‘Ảo thuật’ kiểm toán quốc tế tiếp tay chuyển giá? (VNN).

– Vật tư nông nghiệp như ma trận (TP).

– Ngành lúa gạo “lờ đờ” vì điều hành bất cập (PLTP).

– Lại choáng với 500.000 tấn đường tồn kho! (LĐ).

– Tranh mua ôtô 5 tỷ, tây choáng dân Việt chơi sang (VNN).

– Vỡ mộng cá tra – Bài cuối: Ngành cá rối bời (DV).

– 73% người bán mù mờ về rau sạch, rau bẩn (VNN). – Chợ Bến Thành, chợ Hóc Môn sẽ được thí điểm “chợ bảo đảm an toàn thực phẩm” (PT).

– Dụ yến “vượt biên”: Dân vùng biên làm giàu không khó (Infonet).

– Đẩy mạnh xuất gạo sang Trung Quốc (DV).

13h40′:

– Môi trường kinh doanh Đông Á – Thái Bình Dương 2014: Việt Nam cải cách nhiều nhất nhưng vẫn xếp hạng 99 (SGTT). – Khấp khểnh môi trường kinh doanh (ĐĐK).

– Nhà đầu tư ngoại “mua đứt” ngân hàng yếu kém? (ĐT).

– Tạm gác mối lo tỷ giá (SGTT).

– Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước: Chỉ là chuyển giao ‘mầm bệnh’ ? (TN).

– Chuyển 6.000 căn hộ sang nhà ở xã hội (SGTT). – Hà Nội chuẩn bị đấu giá nhiều dự án đất (VOV). – Chủ đầu tư tòa nhà Hà Thành bị cư dân “kiện” (TN).

– Doanh nghiệp FDI: Báo lỗ để trốn thuế (ĐĐK). – Ba mũi giáp công! (NNVN). – Nợ thuế, chuyển giá gây khó thu ngân sách năm 2014 (VOV).

– “Cô đơn” trên thị trường VN, gã khổng lồ Starbucks đang “chết”? (Soha).

– “Dân sẽ lại trồng cao su thôi!” (NNVN).

– Miền Trung nuôi con gì?: Bò thịt là thượng sách (NNVN).

– Gặp “trùm ốc bươu vàng” Cấn Hữu (NNVN).

19h45′:

– Ngân hàng vẫn “ăn” chênh lệch lãi suất lớn? (DT).

– ‘Ông lớn’ kiểm toán tiếp tay chuyển giá? (VTC). – Phải cảnh cáo các ông lớn FDI chuyển giá (TP).

– Vàng “có biến” qua đêm nay (ĐTCK). – Thị trường vàng chờ tín hiệu mới (KTĐT).

– Cổ phiếu dầu khí, tài nguyên giúp VN-Index tiếp tục tăng điểm (TN). – Chứng khoán chiều 30/10: Nội dửng dưng, ngoại gom nhiệt tình! (VnEco).

– TP.HCM chuyển đổi 3 dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội (VOH).

– “66% doanh nghiệp làm ăn không có lãi” (VnEco).

– Sẽ có gói cước 3G riêng cho ‘hộp đen’ ô tô (TN).

– Kon Tum: Nông dân lãi trên 35 triệu đồng/ha mía (VOV).

– Trồng dưa lưới “một vốn, ba lời”… (NLĐ).

– Cảnh giác với việc thu mua ốc bươu vàng (PNTP).

– Gần 800 gian hàng ở hội chợ thương mại Việt-Trung (KTĐT).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– 10 năm sau ngày mất của nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Thế Sang: Giấc mơ Akhat jucar (Nguyễn Hoa Lư).

– Nguyễn Cảnh Bình – Le Bon, Tâm lý dân tộc và chủng tộc hạ đẳng… (Dân Luận).
Hien-vat-2-5b3de

– Video: Chấm chọn mẫu lễ phục nhà nước (VTV).

– Cháy nhà Lang – Mong nhiều bàn tay giúp khắc phục (SK&ĐS). => 

– YÊU THỜI ĐỒ ĐỂU (KỲ 94) (Nhật Tuấn).

– Tỉnh Đông ngày tôi về (Trần Nhương).

– Đọc “Tiếng tụng kinh trong nhà vị tướng “của Dương Đức Quảng (Trần Nhương). – Truyện dài NGŨ QUỶ (phần 24) (Trọng Bảo). Xem lại: Truyện dài NGŨ QUỶ (phần 21)   –    Truyện dài NGŨ QUỶ (phần 22)   –    Truyện dài NGŨ QUỶ (phần 23) (Trọng Bảo).

– Phẫu thuật thẩm mĩ và lựa chọn cái đẹp (TVN/ Nguyễn Văn Tuấn).

– Papua New Guinea – Xứ sở của những bất ngờ (1) (Hiệu Minh).

– Nghẹn ngào tự truyện những ngày cuối cùng của Wanbi Tuấn Anh (NLĐ).

– “Chàng Tây” Kyo York tiếp lửa miền Trung bằng âm nhạc (NLĐ).

– Ba anh em của Jonas Brothers bất ngờ tuyên bố tan rã (TTXVN).

8h50′:

– Đặt hàng lễ phục (TN). – Sơ tuyển được 9 mẫu lễ phục nhà nước (DV).

– Phát hành phim: Năng động như tư nhân, bỏ bê như Nhà nước (LĐ).

– Không ai đầu tư cho thiết kế (TN).

– “Cạp đất mà ăn” vào sách tranh biếm Sát thủ đầu mưng mủ 2? (DV).

– Tiến tới SEA GAMES 27: Bóng bàn VN lại “uýnh nhau” (PLTP).

13h40′:

– Vào “đất thánh” miền Trung, nhìn đâu… cũng máu thịt lính trận (KT).

– “MC Kỳ Duyên đừng nhìn vào vài tiếng chửi thề mà quy kết văn hóa Việt” (GDVN).

– Chọn quốc phục: Lại bộn bề trước những cái khó (PT). – Lại bất lực tìm quốc phục Việt Nam (PNT).

– VĂN CÔNG HÙNG: Giàng gọi ông Rơm đi rồi (TP).

– Nhà thơ Hồng Thanh Quang: “Tôi đang đầy ắp cảm xúc lẫn trải nghiệm sống” (SGTT). – Nhà thơ Hồng Thanh Quang: Cần mẫn ‘đánh nhau’ với nàng thơ (TTVH). – Nhà thơ Hồng Thanh Quang ra mắt “Nỗi buồn tốc ký” (VOV).

– Núi Đoạn Sông Lìa – Phần 29 (Da Màu).

– TÂN NHÂN nắng tỏa chiều nay (Lê Thiếu Nhơn).

– TRANH NUDE CỦA PHƯƠNG BÌNH (Nguyễn Trọng Tạo).

– Những di tích kỳ bí – Kỳ 9: Dòng sông chảy ngược và cổ tích cây đôi (TN).

– Tìm thấy bút tích lời nguyền ma thuật 1700 năm tuổi (DT).

– Bước khởi đầu của một kỳ nhân điện ảnh (TTVH).

19h45′:

– Núi rừng Mường Phăng, non nước Điện Biên vẫn nhớ về Đại tướng (Soha).

– Khai mạc triển lãm Ảnh Di sản xuyên Việt tại Nha Trang (VOV).

– 100 năm ngày sinh nhà thơ Trần Huyền Trân: Những đóng góp chưa được đánh giá hết (TTVH). – Tưởng niệm “người đi đổi gió” – nhà thơ Trần Huyền Trân (VOV).

– Nhạc sĩ “Dù tình yêu đã mất” bị nhồi máu cơ tim cấp (DV).

– Mỹ Tâm và giá trị thật của những giải thưởng quốc tế (DT). – “Sốc” với tin đồn Mỹ Tâm chỉ đạt 300 triệu phiếu tại MTV EMA (LĐ).

– “Cạp đất mà ăn” vào sách chỉ là “tin vịt”? (DV).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

11anhchottranggiaoduc_1e679– “Kịch bản” nào cho chương trình SGK năm 2015?  (PL&XH).

<- Thi cử gọn nhẹ, đơn giản (NLĐ).

– Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển: Hệ thống môn học mới sẽ đồng bộ tất cả các chương trình (PL&XH).

– 2 trường hợp phải bồi hoàn chi phí đào tạo (CP).

– Cử nhân chương trình chất lượng cao được hỗ trợ tìm việc  (GD&TĐ).

– Chuyện về 3 sinh viên gần 80 tuổi của Đại học Mở (NĐT).

– Phải thương! (PNTP).

– Mặt trăng mặt trời xung khắc (Nguyễn Tiến Dũng).

8h50′:

– ĐỔI MỚI CĂN BẢN VÀ TOÀN DIỆN GIÁO DỤC ĐÀO TẠO: Phương pháp dạy học là mấu chốt (PLTP).

– Đi học văn hóa (LĐ).

– Bắt đầu bàn kế hoạch tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 (DT).

– Đà Nẵng: Lại phát hiện lạm thu trong trường tiểu học (Infonet).

– Chưa biết làm gì với bảng tương tác (TT).

– Sinh viên làm thêm: “trái ngọt” và “trái đắng” (MTG).

– 2 trường hợp phải bồi hoàn chi phí đào tạo (DT).

– Vẽ đường, hươu chạy đúng (SGGP).

– Không công nhận “TS quốc tế học bằng… tiếng Việt” (TT).

– 4 bài học quý giá về cuộc sống (VNN).

13h40′:

– Người thứ hai được đề nghị đặc cách công nhận chức danh giáo sư (VNN).

– Càng đổi mới, tuyển sinh càng rối (NLĐ). – Kết thúc tuyển sinh năm 2013: Có ngành học chỉ tuyển được 1 sinh viên (TN). – Ép sinh viên đăng ký nơi khám bệnh ban đầu? (TT).

– “SGK cũng là một vũ khí quan trọng trong trận đánh lớn của Bộ GD&ĐT” (GDVN). – VỀ SÁCH GIÁO KHOA NGỮ VĂN SAU 2015 (Vũ Nho).

– Tiếng Anh cũng có thể đánh vần? (DT).

– Buộc trả lại khoản vận động đóng góp sai quy định (TN).

– Về việc hàng chục học sinh một trường ở Ba Vì bỏ học: Không chỉ đủ chỗ học mà phải đảm bảo cự ly (TP).

– Hoa vẫn nở trên những niềm đau (TT).

– Trung Quốc: Hàng trăm sinh viên nổi loạn vì trường thu phí phòng tắm (NĐT). – Những phụ huynh sẵn sàng bán nhà cho con du học (VNN).

– Ngang hàng Harvard, Princeton và Yale (TT).

– Đã có nến, nhang thơm mà không độc (SGTT).

19h45′:

– Đề xuất đưa cử nhân sư phạm thất nghiệp vào đổi mới giáo dục (VNN). – Đổi mới việc bố trí, sử dụng cán bộ làm công tác pháp chế ngành Giáo dục (GD&TĐ). – Phát huy tối đa năng lực cá nhân (DT).

– Thiếu nặng chỉ tiêu, ĐH-CĐ ngoài công lập rơi vào “bi đát” (DV).

– Đổi mới và hiện đại hóa sách giáo khoa theo hướng bền vững (VTV).

– Đề nghị thu hồi, hủy con dấu của Trường ĐH Hùng Vương TPHCM (LĐ).

– Bức xúc vì không được thừa nhận là thủ khoa (DV).

– Các trường mầm non có thể từ chối mua bảng tương tác (DT).

– Lục sục sau “kẻng 3 phòng” (GD&TĐ).

– Sắp có giải nhà giáo xuất sắc nhất thế giới (NLĐ).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Y tế tư nhân Manh mún và chộp giật – Bài 2: Bài 2: Ngắc ngoải bệnh viện tư (TP). – “CÒ” VÂY TỨ PHÍA: Đại náo bệnh viện (NLĐ).

– Đạo đức suy đồi nên cần có biện pháp cấp bách (TT).

– Vụ “Thẩm mỹ viện Cát Tường”: “Một là năng lực yếu, hai là bảo kê ăn tiền và bỏ qua” (LĐ).  – Lơi lỏng quản lý thẩm mỹ viện Lỗi tại ai?- kỳ I (CT).  – GĐ Công an HN: Thấy xác mới định được tội danh (VNN).

– Hơn 100 công nhân ngộ độc do thịt bò nhiễm khuẩn (TTXVN).  – Bắc Giang: 90 học sinh ngộ độc phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch tại trường mầm non (Afamily).  – Chợ cóc và an toàn thực phẩm (BBC).  – Khó quản rau sạch (TBKTSG).

– Chung cư “mọt xương, ghẻ lở”, người dân mất ăn mất ngủ (KT).

– Nổ khí mêtan ở lò khai thác than, 6 người bị thương (TTXVN).

– Hà Tĩnh tái định cư hơn 1.200 hộ giáo dân Kỳ Lợi (ND). DSC02697-11-750x350

– Nguy cơ mất an toàn từ các hồ chứa nước bị xuống cấp ở Hòa Bình (ND).

– Hà Tĩnh: Thành lập tổ khảo sát vết nứt lạ trên núi Dầu (MTG). =>

– Giá đất nghĩa trang tăng từng ngày (NLĐ/NĐT).

– FACEBOOK VÀ… CƯỚP, HIẾP… XÉM GIẾT (Tân Châu).

– Bão lớn ập vào Châu Âu (VOA).  – 13 người chết vì bão ở châu Âu (BBC).  – Miền đông Hoa Kỳ kỷ niệm 1 năm sau siêu bão Sandy (VOA).

– Mốt mới tại Hồng Kông : Nói tiếng Mỹ thay vì tiếng Anh (RFI).

8h50′:

– Thẩm mỹ viện Sài Gòn cũng ế ẩm sau bê bối “Cát Tường” (PT).

– Cấm đưa đất từ nước ngoài vào Việt Nam (DV).

– Không phun thuốc trừ sâu lấy đâu rau ăn? (DT).

– Tràn lan cua lạ giá rẻ ở chợ Hà Nội, người bán khẳng định “cua nuôi” (GDVN).

– Bảo hiểm xe máy “đại khuyến mãi” 20.000 đồng/năm: Có bất thường? (GDVN).

– Dân bản Poọng sợ đá lăn (DV).

– Vụ mất trộm 90 cây vàng bí ẩn ở Hải Phòng (VNN).

– Bảo vệ cổ thụ níu giữ đại ngàn (TP).

13h40′:

– TRAO QUÀ LẦN 2 CHO MẦM NON SƠN KIM (Mai Thanh Hải).

– VUI QUÁ: CHÚNG TA ĐÃ GIÚP CHO 500 HỘ DÂN CAO QUẢNG CÓ NƯỚC SẠCH (Nguyễn Quang Vinh).

– Xã hội là nguồn gốc của bệnh tật ? (VHNA).

– Vụ vứt xác phi tang: Phải tìm bằng được xác nạn nhân (VOV). – Hơn 10 ngày nay, người dân vẫn kéo đến ngóng tin tìm thi thể chị Huyền (GDVN).

– Đại tá Hàn Thụy Vũ: “Công của Phan Thị Bích Hằng là rất lớn” (Soha). – Xuất hiện “bằng chứng sống” vụ Bích Hằng tìm hàng ngàn hài cốt (PT/VNN).

– 73 bộ hài cốt liệt sĩ ở Đắc Lắc được “cậu Thuỷ” tìm thấy như thế nào? (LĐ). – Vụ “cậu Thủy”: Đắk Lắk, Bình Phước nghi vấn (TT). – Toàn cảnh vụ bắt, di lý vợ chồng ‘nhà tâm linh’ Nguyễn Thanh Thúy (TN). – Quản lý chặt hoạt động ngoại cảm để hạn chế việc lừa đảo (SGGP).  – “Loạn” nhà ngoại cảm, nguyên nhân do đâu? (VOV).

– Hàng nghìn người chen lấn “ăn” sushi miễn phí, chủ quán nói gì? (GDVN).

– Hà Nội: Đứng bên đường, 2 phụ nữ bị xe tải đâm tử vong (DT).

– Sập giàn giáo, 5 người thương vong (NĐT).

– Vụ cháy nổ “kỳ lạ” trên đường có thể do khí mê tan (DT). – “Hố tử thần” bốc cháy: tiếp tục lấy mẫu phân tích lần 2 (TT).

– Truy nguyên do vết nứt lạ dài hàng trăm mét sau bão số 11 (VNN).

– Ký sự miền rừng: Cô đơn mãi mãi (NNVN).

– Ba Lan: Bắt 5 người Việt gần biên giới phía Đông (ĐCV).

19h45′:

– Thị trường lao động ảo (DT).

– Hội LHPN TP.HCM tọa đàm về hạn chế sử dụng túi nylon (PNTP).

– Hải Dương: 100 nóc nhà, 34 người ung thư: Sở Y tế vào cuộc điều tra (DT). – Phố “ung thư” (LĐ).

– Hà Nội: Cháy dữ dội tại công ty sản xuất đệm mút (DT).

– Thảm cảnh cha chết, 2 con nguy kịch sau bữa ăn tối (TN).

– Mặt đường phát nổ, phun lửa có thể do khí metan (TP).

– TP.HCM: Giới trẻ tàn đời vì shisha (Infonet).

QUỐC TẾ 

– Syria: Ông Qadri Jamil bị cách chức Phó Thủ tướng (TTXVN).  – Phiến quân Libya cướp 54 triệu đôla (BBC).  – LHQ xác nhận có bệnh bại liệt tại Syria (VOA).

– Iran-IAEA nhất trí thảo luận về hạt nhân vào 1/11 tới (TTXVN).

– Australia loan báo chấm dứt việc tham gia cuộc chiến Afghanistan (VOA).

– Thổ Nhĩ Kỳ khánh thành đường hầm qua sông Bosphore nối hai bờ Âu-Á (RFI).

47A3DF85-AD0F-4B98-AE09-F3F3602C5772_w640_r1_s– 10 cách Malala Yousafzai thay đổi thế giới (chúng ta đã làm được gì ở tuổi 16 của cô bé Pakistan này?) (WeGreen/ Dân Luận).

<- Chính quyền Obama xem xét việc ngưng do thám đồng minh (VOA).  – Mỹ thừa nhận cần ‘kiềm chế’ tình báo (BBC).  – “Vết ố ngoại giao” liệu có được rửa sạch? (QĐND).  – Châu Âu phản đối vụ nghe lén nhưng vẫn hợp tác với NSA (VOA).  – Tình báo Mỹ phản pháo Nhà Trắng (NLĐ). – Nghe lén điện thoại: Mỹ cố làm dịu nỗi tức giận của châu Âu (RFI).

– Mỹ, Romania cử hành lễ động thổ cơ sở phòng thủ phi đạn (VOA).

– Mỹ tăng cường hỗ trợ Châu Phi truy lùng lãnh chúa Kony (VOA).

– Úc cấm tập đoàn Hoa Vi của Trung Quốc khai thác internet cao tốc (RFI).

– Tập đoàn Nga Gazprom tố cáo Ukraina quỵt nợ (RFI).

– Putin ca ngợi Đoàn Thanh niên Cộng sản Komsomol (RFI).

– Cựu thủ tướng Thái chống lại cáo buộc (NLĐ).

8h50′:

– Phe Assad bao vây để “nhổ tận gốc” phiến quân Syria ở ngoại ô Damascus (GDVN). – Sau đọ súng, quân Assad bất ngờ bắt tay phe nổi dậy (VnM). – Syria cách chức một Phó Thủ tướng (VOV). – Assad lại “ghi điểm” với cộng đồng quốc tế (VnM). – Tổng thống Syria ban lệnh đại ân xá trước hòa đàm (TTXVN).

– Ai Cập đối mặt nguy cơ khủng bố nghiêm trọng (VOV).

– Thủ tướng Iraq yêu cầu sự hỗ trợ quân sự khẩn cấp của Mỹ (VOV).

– Nga đối phó với Trung Quốc như thế nào? (VNN).

– Ecuador sẵn sàng xem xét đơn xin tị nạn của Snowden (VOV).

– Pháp, Tây Ban Nha tiếp tay cho chương trình do thám của Mỹ (VOV). – Vì sao Mỹ đã cố nghe lén Putin nhưng không thể? (Soha). – Mỹ muốn siết lại hoạt động do thám (TN). – Mỹ xem xét lại hệ thống tình báo (VNN). – Giám đốc NSA phủ nhận các cáo buộc nghe lén châu Âu (Infonet). – Nước Mỹ trước vành móng ngựa? (PT). – Di sản làm khó tổng thống Mỹ (TT).

– Đại Hội đồng LHQ lên án chính sách chống Cuba của Mỹ (VOV).

– Nhật Bản xem xét cấm nước ngoài mua đất gần các căn cứ quân sự (LĐ).

– Hé lộ chi tiết hợp đồng mua trực thăng tấn công của Philippines (DV).

13h40′:

– Assad tự tin “ghi điểm” (VnM). – Phiến quân Syria tấn công vũ khí hóa học ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ? (TP). – Tổng thống Syria đại ân xá cho tất cả tù nhân (LĐ). – Phe Assad bao vây để “nhổ tận gốc” phiến quân Syria ở ngoại ô Damascus (GDVN). – Bóng ma ma túy trong cuộc nội chiến Syria (TTVH).

– Bé gái Pakistan bị cưỡng hiếp rồi chôn sống (TN).

– Mỹ mất địa vị độc tôn, chấp nhận một “thế giới đa cực”? (ANTĐ). – Khi nào Trung Quốc vượt Mỹ? (TP).

– Đài Mỹ xin lỗi vì “giết hết dân Trung Quốc” (NLĐ).

– Giám đốc tình báo Mỹ: Washington lấy thông tin từ tình báo châu Âu (TN). – Mỹ xem xét lại chương trình do thám lãnh đạo đồng minh (PT). – Giám đốc tình báo Mỹ khăng khăng cần phải do thám đồng minh (DT). – Mỹ khăng khăng nghe lén là chủ trương hàng đầu (LĐ). – Quan chức Mỹ tố ngược EU cũng theo dõi lãnh đạo Mỹ (VOV).

– Xả súng kinh hoàng tại Texas, 5 người thiệt mạng (TTXVN/Tin tức). – Mỹ: Kinh hoàng xả súng giết 4 người thân trong gia đình (Infonet).

– Quốc hội Thái Lan đẩy nhanh hình thành luật Ân xá (VOV).

19h45′:

– Tổng thống Syria đại ân xá cho tất cả tù nhân (LĐ). – Phe nổi dậy Syria sử dụng vũ khí hóa học (SGGP).

– Hai vụ đánh bom liều chết tại Iraq làm 67 người thương vong (VOV).

– Ấn Độ: Xe bus bốc cháy, 44 người thiệt mạng (VOV).

– Trung Quốc tăng cường an ninh sau bê bối nghe trộm của Mỹ (Infonet). – Mỹ khăng khăng nghe lén là chủ trương hàng đầu (Soha). – Giới tình báo Mỹ cố bảo vệ chương trình do thám (VOV). – Nga phủ nhận do thám các lãnh đạo nước ngoài (VNN).

– Mỹ: Hút mỡ bụng hoặc là rời khỏi quân ngũ?! (PT). – Đạn GPS – vũ khí lợi hại mới của cảnh sát Mỹ (VNN).

– Đại hội đồng LHQ lên án Mỹ cấm vận Cuba, dư luận hoan nghênh (VOV).

– Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hợp tác năng lượng hạt nhân (VOV).

– ‘Giấc mơ Gruzia’ và hồi kết của cách mạng màu sắc (TP).

– “Bóng ma châu Âu” Taranis lần đầu tung cánh (KT).

* RFA: Audio:  + Sáng 29-10-2013 + Tối 29-10-2013    Video: + Bản tin video tối 28-10-2013; + Bản tin video sáng 29-10-2013; + Diễn đàn chúng ta # 8; + Bản tin video tối 29-10-2013.

* RFI: 

* VTV:  + Chào buổi sáng – 29/10/2013;  + Cuộc sống thường ngày – 29/10/2013;  + 360 độ Thể thao – 29/10/2013;  + Tài chính tiêu dùng – 29/10/2013;  + Tài chinh kinh doanh sáng – 29/10/2013;  + Tài chính kinh doanh trưa – 29/10/2013;  + Thời sự 12h – 29/10/2013;  + Thời sự 19h – 29/10/2013.

 

 

 

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: