BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Năm, 03-10-2013

Posted by adminbasam trên 03/10/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

2– Điều tàu hải quân cứu tàu cá bị nạn (ND).

– Philippines xây dựng căn cứ hải quân gần Trường Sa? (KT).

<- Việt-Mỹ đối thoại song phương (BBC).

– Biển Đông: Trung Quốc đang theo đuổi chiến thuật gì? (VnM). –  Tập Cận Bình ve vãn Indonesia (RFI).

– Ngoại trưởng Mỹ tới Nhật để bàn về an ninh khu vực, thương mại (VOA).

– Nguyễn Trung: SUY NGẪM VỀ THỜI CUỘC – Phần 13 (Bùi Văn Bồng).

– Nguyễn Hưng Quốc: Xã hội dân sự và dân chủ (Blog VOA/DĐXHDS). “tự nó, xã hội dân sự, dù phổ biến và mạnh mẽ đến mấy, cũng không thể làm lật đổ được một chế độ độc tài. Nhưng không có xã hội dân sự, không có một nền dân chủ nào có thể được xây dựng và vững mạnh cả”.  – Bùi Tín: Hợp thời, hợp thế, hợp lòng dân.

– Xử luật sư Lê Quốc Quân 30 tháng tù (BBC).  – Bản án gây tranh cãi của luật sư Lê Quốc Quân (VOA).  – Phỏng vấn LS Hà Huy Sơn: Khía cạnh pháp lý vụ án Lê Quốc Quân.  – Audio phỏng vấn LS Trần Thu Nam: Bản án cho LS Quân ‘nằm trong dự đoán’ (BBC). – Audio phỏng vấn ông Phạm Chí Dũng: ‘Mỹ, TQ ảnh hưởng vụ Lê Quốc Quân’.  – Video: Biểu tình đòi thả Lê Quốc Quân. – Audio phỏng vấn LS Hà Huy Sơn: Ai chịu trách nhiệm khi ‘trốn thuế’?  – Tường thuật phiên tòa xét xử luật sư Lê Quốc Quân (RFA).  – Công an ngăn cản người dân đến theo dõi phiên xử LS Lê Quốc Quân.  – Việt Nam : Luật sư Lê Quốc Quân bị kết án 30 tháng tù (RFI).  –  Phạm Chí Dũng : Vì sao luật sư Lê Quốc Quân không nhận ”án treo” ?

– Trương Ba Không – Tôi đi dự tòa xử Lê Quốc Quân trốn thuế (Dân Luận). – Vụ xử Lê Quốc Quân: Công an “việt vị”  (Nguyễn Tường Thụy). “Xem ra công an đã chuẩn bị lực lượng quá chu đáo, hùng hậu để ngăn chặn cuộc biểu tình phản đối vụ xử Lê Quốc Quân nhưng họ đã bị ‘việt vị’. Không như những lần trước, những người ủng hộ Cù Huy Hà Vũ tập trung ở các cửa vào toà án bị công an ngăn chặn, cả ngày phải chầu trực ở ngoài phản đối nên chỉ  ít bà con lân cận biết.  Nhưng hôm nay những đoàn người ủng hộ Lê Quốc Quân tản ra đi biểu tình ở nơi khác tận Quang Trung, Lê Duẩn…l àm cho công an không kịp ngăn chặn“. – Video: LÊ QUỐC QUÂN (Trần Thúy Nga). – Tự do cho LS Lê Quốc Quân

– Tuyên bố của Đại sứ quán Hoa Kỳ về ông Lê Quốc Quân (ĐSQ Mỹ). – Quan hệ Việt–Mỹ gây chú ý sau phiên xét xử blogger ở Hà Nội (WSJ/ TCPT).

– Phiên tòa rừng rú (DLB). – Blogger – Tù nhân chính trị tại Việt Nam (AFP/ DCVOnline). “Đảng Cộng sản Việt Nam ranh mãnh, khôn ngoan – Họ không xem việc giết và bỏ tù (người bất đồng chính kiến)  là những giải pháp tốt nhất (nhưng) là các phương sách cuối cùng. Nhờ đó họ có thể nắm giữ quyền lực lâu hơn”.

– Đề cập chính trị ở Việt Nam (Jonathan London). – XẤU HỔ MUỐN VẠCH ĐẤT CHUI… (Nguyễn Tường Thụy).

– Lê Quốc Quân bị phạt 30 tháng tù về tội “Trốn thuế” (TTXVN). Các báo khác đăng lại nguyên xi: QĐNDVNNTiền phongNLĐPNTP…  – Video: Xét xử Lê Quốc Quân tội trốn thuế (VTV).   – Tuyên phạt Lê 1Quốc Quân 30 tháng tù về tội “trốn thuế” (QĐND). – Xét xử Lê Quốc Quân về tội trốn thuế (HNM). – Lê Quốc Quân bị phạt 30 tháng tù về tội“Trốn thuế (TP). – Facebooker Tin Không Lề: “Qua vụ xử LS Lê Quốc Quân, các báo QĐND, TTXVN, Tiền Phong, Hà Nội Mới… đã ‘tự diễn biến, tự chuyển hóa’ hết rồi sao khi cho cụm từ ‘trốn thuế’, ‘tội trốn thuế’ vào trong ngoặc kép? Viết như thế có nghĩa là các tờ báo này ủng hộ phe lề dân, khi cho rằng chuyện đem LS Lê Quốc Quân ra xử ‘tội trốn thuế’ chỉ là cái cớ để buộc các tội chính trị khác.  Hay là do không có tự do báo chí, nên các tờ báo này chỉ copy một cách máy móc từ TTXVN? Khi TTXVN mắc lỗi thì tất cả các báo ‘ăn theo’ khác cũng bị lỗi tương tự?” – Báo VN: ‘Quân có nhân thân xấu(BBC).

–  Cương lĩnh đảng quan trọng hơn Hiến Pháp (RFA/DĐXHDS). “Tổng bí thư đảng cộng sản Việt nam tuyên bố Hiến Pháp đứng sau cương lĩnh của đảng. Đảng cộng sản Việt Nam một lần nữa thể hiện nhận thức rằng mình đứng trên pháp luật.” 

– Lời thề (pro&contra). “Trái với dư luận dai dẳng và đôi khi sốt hầm hập về tranh chấp ở tam giác thượng tầng chính trị Việt Nam, càng ngày tôi càng có cảm giác rằng bộ ba ngự lâm Nguyễn Tấn Dũng – Trương Tấn Sang – Nguyễn Phú Trọng là một khối bền vững, cùng sống, cùng chết và cùng hết lòng phụng sự chiếc ngai vàng của Đảng theo một phân công lao động hoàn hảo…”

– Thành lập cơ quan dân nguyện của QH đòi hỏi của thực tiễn và nhu cầu của QH (ĐBND).

– Cắt giảm biên chế công chức “cắp ô” để chống bội chi (VOV).

– Cứu hộ hình thức, cứu trợ đểu ở miền Trung (RFA).

– Gian lận bạc tỉ ở Bệnh viện Mắt Hà Nội? (NLĐ).  – Gian lận BV Mắt HN: BV sai nhưng không tham ô? (KT).

– Phóng viên báo Thanh Niên thường trú tại Đồng Nai bị bắt (TT).  – Một phóng viên Báo Thanh Niên bị tạm giam (TN).  – Bắt khẩn cấp một phóng viên vì làm ngơ cho lâm tặc (Soha).  – Liên tiếp các nhà báo bị nhắn tin đe dọa hành hung tại Nghệ An (PL&XH).

– Trần Đức Thắng: TÂM THẦN HAY TÂM ĐỨC? (Bùi Văn Bồng). “Nên nhớ, hình ảnh cô Kiều Trinh không thể bôi xóa được trong hồ sơ của cảnh sát Thụy Điển, Anh quốc, và nó đã được phơi ra cho nhân dân nước họ biết rồi.  Họ sẽ nghĩ gì, khi ở Việt Nam, kẻ cắp lên mặt dạy đạo đức người lương thiện? Nói như giáo sư Ngô Bảo Châu, nếu có hình ảnh nào làm nhục Việt Nam tốt nhất thì chính là hình ảnh cô Kiều Trinh trên TV“.

– Tại sao có nhà mái bằng (Pín). “Và những ngôi nhà mái bằng xấu xí vẫn tiếp tục đua nhau mọc lên, chủ nhà không hề biết, đó không phải là mốt mà chỉ là cách đối phó của nhân dân trước 1 chỉ thị vi hiến“.

3<- Suy ngẫm về chuyện giúp đỡ khắc phục thiên tai ở VN (Mạnh Kim). “Nhưng mà sẽ không bao giờ có một ông hay bà đại gia nào đó, đi Mercedes, đến tòa soạn, nói rằng họ sẵn sàng chia sẻ! Không bao giờ! Chưa bao giờ! Trong suốt lịch sử thảm họa thiên nhiên nước ta ba-bốn thập niên qua, dường như là chưa từng có câu chuyện nào đó tương tự. Sao vậy? Sự tử tế đối với họ khan hiếm đến mức đó sao? Họ sống ích kỷ như vậy quen rồi, hay chưa bao giờ được dạy về lòng bác ái?

– BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ (KỲ 68) (Nhật Tuấn).

– Nguyễn Thị Hậu: MỘT NGƯỜI TRẺ ĐI SUỐT NGÀN NĂM (viet-studies).

– VÁCLAV HAVEL: QUYỀN LỰC của KHÔNG QUYỀN LỰC – Phần 11 (Bùi Văn Bồng).

– Chủ nghĩa Mao hồi sinh tại Trung Quốc (RFI).

–  Mỹ – Hàn tăng cường răn đe Bắc Triều Tiên (RFI).   Mỹ-Hàn ký chiến lược quân sự đối phó với Triều Tiên (TTXVN).  – Tướng Mỹ yêu cầu để mắt tới Kim Jong-Un (VTC).

– Tổng thống Miến Điện thăm vùng Hồi giáo (BBC).  – Bạo động tôn giáo ở Miến Điện (VOA).  – Mỹ: Miến Ðiện cần hành động để chấm dứt bạo động giáo phái (VOA).

– Thái Lan : Kết tội khi quân lãnh đạo phe bảo hoàng (RFI).

– Nga truy tố năm thành viên Greenpeace về tội cướp biển (RFI).

8h45′:

– Pháo, tên lửa Trung Quốc “gào thét” trên biển (KT).

– Philippines tính lập căn cứ hải quân mới (TN).

– Obama hủy chuyến thăm Philippines vì việc đóng cửa chính phủ Mỹ (GDVN). – Obama ‘cắt giảm’ lộ trình công du ASEAN, Philippines ‘cắt cầu’ Trung Quốc (SM).

– Tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông và biển Hoa Đông: Trung – Mỹ đều quan tâm tới Đông Nam Á (PT). – Từ Syria tới Biển Đông, sức mạnh hải quân trở lại (VNN).

– Tuyên bố 258 và chặng đường dân chủ (Phi Vũ).

– Viet Nam: Lawyer latest victim of government’s crackdown on dissent (Amnesty International). – Vietnam jails dissident Le Quoc Quan for tax evasion (AFP). – Jailing of Vietnamese dissident Le Quoc Quan was ‘politically motivated’ (SCMP). – Vietnam Le Quoc Quan sentenced to 30 months in jail (L4L). – Hanoi: 30 months in prison sentence for the Catholic lawyer Le Quoc Quan (Asia News). – Vietnam Dissident Sentenced to 30 Months in Jail (AP/ ABC).

– Phương Bích: Xử án “công khai” – Chính quyền tự tát vào mặt minh (Boxitvn). – Đồng hành cùng người yêu nước (DLB). – Không thể lấy toà án làm công cụ bảo vệ chế độ (Blog RFA). – Tổ chức Ân xá Quốc tế: Luật sư, nạn nhân mới nhất của chính sách đàn áp ở Việt Nam (DTD). – Hoa Kỳ nói bản án bất công khi Việt Nam bỏ tù người chỉ trích chính phủ vì ‘trốn thuế’ (DTD). – Kangaroo Court (Phi Vũ). – Lê Quốc Quân bị tuyên phạt 30 tháng tù về tội trốn thuế (LĐ).

– Tài liệu nội bộ của đảng về Giáo xứ Mỹ Yên – Không đăng công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng (DLB).

– “Đức trị” của cộng sản (DLB). – Trọng Chuốc Khinh (Đinh Tấn Lực). – Nếu Hitler sống lại, chắc sẽ mỉm cười ! (Tiến Hồng) (Thông luận).

– Dân chủ hóa và chỉ dấu từ hội nghị TƯ 8 (VNN). – Tiếp hết dân, không phải tiếp hết giờ (SGGP).

– Quảng Ninh, của chuột và người (Blog RFA). – Vì sao dân tự xử (TN).

– Người vợ lính ở Thủ Đức (ĐCV).

– Đà Linh Nguyễn Đức Hùng (Nhị Linh). – Phan Nhật Nam – Tính Thiện- Sự Thật Chỉ Là Một (DĐTK).

–  Vài mẩu tin về một vụ cấp “bằng tiến sĩ danh dự” mới đây: Thêm một kỷ lục của sự lố lăng (Diễn Đàn). “Người ta có thể tưởng là sự lố lăng của các ‘nhân vật của công chúng’ ở ta, thường thì rất lớn nhưng cũng có giới hạn. Nhưng không, hai nguyên uỷ viên bộ chính trị, một nguyên bộ trưởng bộ thông tin và truyền thông, một đương kim uỷ viên trung ương đảng, một thứ trưởng ngoại giao tại chức, một ‘viện sĩ’, một ‘PGS.TS’, đương kim Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Hà Nội, vân vân, vừa chứng minh là kỷ lục của sự lố lăng và ngu dốt rất có thể được vượt qua. Động lực lớn nhất dĩ nhiên là sự hám danh“.

– Ở văn phòng như “cung điện” mà tài hèn đức mỏng thì oai cái gì! (DT).

– Đã có cơ chế nhưng… (PLTP).

– Nghệ An: UBND TP Vinh phản hồi bài “Khốn khổ vì quyết định thu hồi bìa đỏ “trời ơi” của chính quyền” (Tầm nhìn). – Nhiều sai phạm về đất đai ở Vũng Tàu: TP Vũng Tàu “lơ” chỉ đạo của tỉnh (PLTP). – Nhiều áp lực trong quản lý đất đai dài hạn ở Việt Nam (SGTT). – Trưởng thôn cũng lạm quyền (PLTP). – Phường ngâm hồ sơ nhà đất của dân (TT).

– Báo bão theo giờ… hành chính! (VHNA).

– Vụ 3 công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện: Tai nạn do nhà thầu làm ‘ngược’ (TN).

– Điều tra vụ đánh chết học viên cai nghiện (PLTP).

– Phú Yên: Vụ tiêm vắc xin “hết đát”: Khiển trách, kiểm điểm những người liên quan (DT).

– Hà Nội: Vận động viên khuyết tật mòn mỏi chờ được thi hành án (DT). – Khổ như… nhân chứng – Kỳ 4: Hoang mang khi đụng chuyện (TN).

– Hàn Quốc – Mỹ: Ký kết chiến lược ngăn chặn Triều Tiên (PLTP).

13h40′:

– Loài hoa biểu tượng của Trường Sa (Infonet).

– Trung Quốc siết chặt vòng vây ASEAN trong chiêu bài ‘ổn định’ Biển Đông (SM).

– Philippines định lập căn cứ hải quân mới gần Trường Sa (PT). – Philippines sẽ không họp song phương với Trung Quốc ở Brunei (Infonet).

– Đông Nam Á quan tâm tàu tuần tra Nhật (TN).

– Obama cắt ngắn chuyến công du châu Á vì cạn ngân sách (VOV).

– Mặc áo nào thì cũng đến thế mà thôi (DLB). – Tào Tháo luận về kẻ mạnh thời @ (Trần Nhương). – Nhỏ mà không nhỏ (Đọt chuối non).

– Giải thưởng Sakharov (Nguyễn Tường Thụy).

– Lê Quốc Quân bị phạt 30 tháng tù về tội “Trốn thuế” (Tầm nhìn). – Trốn thuế, la làng (ĐĐK).

– Dân Văn Giang tiếp tục bao vây bộ TNMT để chất vấn (Xuân VN). – Ngô Thị Hồng Lâm: GHI CHÉP TỪ TRỊNH NGUYỄN – TỪ SƠN – BẮC NINH (Tễu). – Sửa Luật Đất đai: Cần cấm cán bộ đầu tư bất động sản? (VOV).

– Bắt khẩn cấp phóng viên báo Thanh Niên (TT).

– Công chức Việt phải khai báo khi chơi golf và “cảm nắng”? (PNT). – Địa chỉ lãng phí (Trần Nhương). – Thị xã Bắc Kạn: Tòa nhà của ai mà to vậy? (NCT). – Tính háo danh của người Việt từ đâu mà có? (KT).

– Chính sách nào thu hút nhân lực khoa học? (Tia sáng).

– Giảm bội chi ngân sách: Siết chi tiêu công để giảm bội chi 30% (LĐ). – Đầu tư vào đâu? (ĐĐK). – Obama và cá tra (Đào Tuấn).

– Vụ chôn thuốc trừ sâu: Ngày mai, khai quật hố chôn thuốc sâu tại Thanh Hóa (LĐ).

– Vụ tố “tráo thủy tinh thể”: Không thể chỉ “thỉnh cầu y đức” (Infonet).

– Có nên làm tình nguyện khi động cơ không cao cả? (Diễn ngôn). – Làm tình nguyện vì lợi ích bản thân hay lợi ích cộng đồng?

– Tiếp vụ phá nhà, hành hung người ở Hải Phòng: Phá nhà, đánh người còn vu oan (Tầm nhìn).

– Cư dân nông trường Phạm Văn Hai: Muốn sống hợp pháp mà không được! (Infonet).

– Vụ ‘cả làng nhận tội đánh chết trộm chó’: Công an nói ‘không có chuyện ép cung’ (TN).

– Hồ Vực Mấu xả lũ gây úng ngập, dân không kịp trở tay! (TP). – Làm sao biết được (TTVH). – Chống thiên tai chống cả… nhân tai! (NNVN).

– Nhiều người nước ngoài ở “lậu” tại Việt Nam (PT).

– Người điều hành của Tổ chức Báo chí Quốc tế cảnh báo Hồng Kông: Bảo vệ sự tự do báo chí (ĐKN). – Truyền hình về sự tự phê bình của các cán bộ Trung Quốc không có tính thuyết phục (ĐKN).

– Thêm bằng chứng Triều Tiên tái khởi động lò phản ứng hạt nhân (Infonet). – Mỹ-Hàn ký thỏa thuận đối phó Triều Tiên (TP).

19h30′:

– Tập Cận Bình phớt lờ sức ép của ASEAN về Biển Đông (Infonet). – Trung Quốc muốn giải quyết tranh chấp biển đảo với ASEAN trong hòa bình (TN). – Biển Đông: Trung Quốc và “mưu kế” mới? (VnM).

– Chủ tịch Trung Quốc tảng lờ vấn đề Biển Đông tại Indonesia (SM). – Nghị sĩ Indonesia: Thất vọng “thiện chí” của Tập Cận Bình ở Biển Đông (GDVN).

– Philippines sẽ không bàn chuyện Biển Đông với Trung Quốc nếu có họp song phương (PT). – Philippines chính thức mở thầu mua tàu chiến mới (TTXVN).

– Mỹ – Nhật nâng cấp quan hệ quốc phòng (VOV). – Mỹ – Nhật tăng cường máy bay giám sát Senkaku/Điếu Ngư (Tin tức).

– Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sắp thăm Việt Nam (DT).

– Đến giờ này mới tiến hành khai quật các điểm chôn thuốc trừ sâu (SM).

– Khởi tố ba cán bộ đánh chết học viên cai nghiện (TP).

– CSGT nổ súng, một người chạy xe máy bị thương (Ngôi sao/TP).

– Bệnh nhân chết tại Bệnh viện Thái An, cứ có tiền là xong mọi chuyện! (Tầm nhìn).

– Người lao động “thờ ơ” vì BHXH thiếu minh bạch và công bằng (SM).

– Thuỷ điện Đăk Mi 4 thông báo một đằng, xả lũ một nẻo? (Infonet). – Quảng Nam: Thủy điện đồng loạt xả lũ, dân hạ du ngập “lút đầu”! (LĐ). – Thủy điện Hố Hô xả lũ, bờ kè mới thi công bị cuốn phăng (DT).

– Bộ trưởng Đinh La Thăng tự đánh giá công tác cán bộ (VnEco).

– Tập Cận Bình: GDP không còn là thước đo duy nhất của thành công (GDVN).

– Mỹ, Nhật, Hàn sẽ tập trận hải quân gần bán đảo Triều Tiên (DT).

KINH TẾ

– Các hoạt động kinh tế đang dần tăng tốc (TBNH).  – Ngân hàng Phát triển Châu Á hạ mức dự báo tăng trưởng (VOA).

– Chuyên gia: Nợ xấu của Việt Nam rất bất định (TBKTSG).  – Chỉ Ngân hàng Nhà nước không thể xử lý triệt để nợ xấu (TT).  – Xử lý nợ xấu: Chậm vì nhiều “kính chuyển” (DN/DNSG).  – VAMC: Mũi tên trúng nhiều đích (TBNH).  –Vốn ngoại chầu chực mua nợ xấu… bất động sản (DT).  – Xác định nợ công: Những điểm khác biệt (TC).

– Ngân sách Chính phủ VN kiệt quệ? (BBC).  – Audio phỏng vấn Kinh tế gia Hà Huy Thành: ‘Bộ Tài chính hơi nóng vội’.

– Tín dụng nông nghiệp: vừa cho vay, vừa…run (ĐT).

– Giảm chậm, giá vàng trong nước lại cách xa thế giới (TBKTSG).

– EVN bị truy thu thuế nhập khẩu điện (VNN).

– Phạt nặng vi phạm về xăng dầu (NLĐ).

– Nhiều doanh nghiệp Bắc vẫn chưa “sợ” bất động sản (VnEco).

– Giá bán lẻ sữa chênh giá nhập khẩu tới 500% (ĐT).

– Tạm nhập tái xuất mặt hàng đường ăn: Khi các bộ “đá chân nhau” (DĐDN).

– Lại mua cá rồi… xù nợ (NLĐ).

– Cơ quan Bưu chính Mỹ vỡ nợ (VNE).

– Thủ tướng Nhật quyết định tăng thuế tiêu dùng để bù đắp nợ công (RFI).

8h45′:

– Hơn cả nói dối chính là… thống kê (SGTT). => 7eb3ac9b4d67e651293f45494b396cf2

– Chỉ Ngân hàng Nhà nước không thể xử lý triệt để nợ xấu (TT).

– Thanh khoản: Lo dần là vừa (DĐDN). – Nới tiền tệ, lạm phát sẽ tăng (TP).

– Có nên bán ngân hàng Việt cho nước ngoài? (KT).

– ADP dự báo lạm phát cả năm 6,5% (PLTP). – Ngân hàng ADB dự báo: Kinh tế Việt Nam sắp khởi sắc (DV).

– Vụ Agribank trốn tránh nợ hàng trăm tỷ đồng: Đề nghị kê biên phát mãi trụ sở Agribank (LĐ).

– Cần đẩy nhanh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (TN).

– Tiệt đường mua công nghệ lạc hậu của Tập đoàn Nhà nước (VEF).

– Vinacomin vay thêm 5.000 tỷ đồng qua trái phiếu (DT).

– Những con số ấn tượng về TTCK (ĐTCK).

– Tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư dự án chung cư Binh đoàn 12: Chủ đầu tư thứ cấp cũng là nạn nhân? (LĐ). – CenGroup bị tố lừa đảo hàng trăm tỷ: Khách hàng phải đòi tiền ai? (GDVN).

– Ông trùm gỗ Việt ngập trong khoản nợ ngàn tỷ (VEF).

– Sữa xách tay “qua mặt” cơ quan chức năng (PLTP).

– Kinh doanh đa cấp ở Việt Nam chủ yếu là lừa đảo (VTC).

– Xuất khẩu Việt Nam chưa bị ảnh hưởng vì chính phủ Mỹ đóng cửa (PLTP).

– Đằng sau thương vụ bản quyền thanh long 2 tỉ đồng (SGTT).

– Trồng cây cao su tại miền Trung: “Canh bạc” với trời? (SGGP).

– Doanh nghiệp hại nông dân (SGGP).

– Tỉnh táo giữa “mê hồn trận” phân bón (DV).

– Vì sao các công ty Mỹ, Nhật Bản ‘chán’ Trung Quốc? (Infonet).

13h40′:

– ADB: Khuyến cáo nợ xấu (ĐĐK). – ADB: ‘Theo chuẩn quốc tế, nợ xấu phải cao gấp 3-4 lần con số công bố’ (Tầm nhìn).- “Bán nợ xấu cho VAMC là một mũi tên trúng 3 đích” (Tầm nhìn). – VAMC xử lý nợ xấu: ‘Không mua nợ để đấy’ (TP). – VAMC ưu tiên mua nợ xấu của NHTMNN, ngân hàng yếu kém (Tầm nhìn). – Tuần này VAMC sẽ mua nợ xấu của SCB, SHB và PGBank (VOV). – Ngân hàng nào nhiều nợ xấu như Agribank? (NĐT). – Ngân hàng họp… tổ dân phố (DNSG). – Đại gia ngoại nào nắm 49% vốn ngân hàng Việt? (ĐT).

– Báo cáo rất đẹp, nhưng… (TBKTSG).

– Chống thất thu ngân sách: Loại trừ các hành vi chuyển giá, trốn thuế (ĐĐK).

– TÍNH ĐỐI KHÁNG CỦA CÁC PHƯƠNG TIỆN PHÒNG VỆ CỦA BÊN CÓ NGHĨA VỤ TRẢ NỢ TRONG GIAO DỊCH THẾ CHẤP QUYỀN ĐÒI NỢ (TT Pháp luật).

– Lấy tiền ngân sách để giải quyết thất nghiệp: Lợi bất cập… hại?! (NĐT).

– UBCK bỏ sót nhiều DN vi phạm công bố thông tin (ĐTCK). – Ai nỡ ép cổ phiếu thưởng (DNSG).

– Mua bán nhà đất ách tắc vì thuế (TT).

– Cá tra vẫn thất trận (ĐĐK).

– Phân bón giả: Dân thiệt hại tiền tỷ, phạt tiền triệu (DT). – Thị trường phân NPK: “Cá bé nuốt cá lớn” (NNVN).

– Đổ mồ hôi sôi nước mắt: Người phụ nữ số 1 ở Hòa Bình Thạnh (NNVN).

– Dừng nhập hơn 2.000 dây chuyền lạc hậu từ Trung Quốc (SM).

19h30′:

– Đến lúc phải xếp hàng bán nợ xấu (Infonet).

– Nới bội chi: Lợi ngắn, hại dài? (VnEco).

– Tỷ giá chờ “vỡ”? (SGĐT).

– Ngân hàng Nhà nước chào thầu tiếp 15.000 lượng vàng (VnEco).

– Hoãn nộp gần 9.500 tỷ tiền thuế cho DN và người dân (VEF).

– Năm 2013, Việt Nam nhận 11 tỷ USD kiều hối (ĐT).

– Mạnh tay xử lý vi phạm trên TTCK (HQ).

– Quảng cáo chào bán căn hộ tăng đáng kể (TN). – Khách hàng sợ mua nhà trả tiền theo tiến độ (TN).

– Cần xem xét cơ chế định giá xăng dầu (VOV).

– “Xách sữa lên” và “âm thầm” đi (SM).

– 3 nhà đầu tư đòi Bill Gates từ chức chủ tịch Microsoft (TT).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Video: Dân làng Đường Lâm lại làm đơn xin trả lại danh hiệu (VTV).

– Liên tiếp mất trộm cổ vật đình, chùa xã Phù Lưu (QĐND).

– Quy tắc ứng xử cho người Thủ đô (TQ).

ThumbnailSizeOrigin <- Phê bình nhiếp ảnh VN: Thiếu, yếu và chỉ có chê bai… (VH).

– Một thời khắc nghiệt và lãng mạn của nhà thơ Hoài Vũ (SK&ĐS).

– MỘT BƯỚC THÀNH “SAO”: Không để tuổi thơ trả giá (NLĐ).

– “Chiến thuật” MV của ca sĩ (NLĐ).

– Bí mật lời nguyền trải qua 4 thế hệ (QĐND).

– Lục Tiểu Linh Đồng – một đời gắn liền với ‘Tây du ký’ (VNE).

– Bắc Kinh phát hành cẩm nang ứng xử cho du khách Trung Quốc (RFI).

8h45′:

– Chúa Tiên Nguyễn Hoàng, đấng minh quân sáng lập xứ Đàng Trong Đại Việt và Triều Nguyễn với nước Việt nam thống nhất (VHNA).

– Khai quật khảo cổ di tích thành Hoàng Đế nhà Tây Sơn (TN).

– Thanh đồng kể chuyện hầu thánh (TP).

– Tây Ninh: Chủ vườn đồng ý dẹp tượng ‘kinh dị’ (TN).

– Họa sĩ Bùi Tiến Tuấn: Sợi chỉ đỏ dằn vặt (TTVH).

– Đến Hàn Quốc mang về ‘Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ’ (TTVH).

– THƠ và không chỉ là THƠ (Lê Thiếu Nhơn). BẮT ĐỀN THÁNG CHÍN (Trịnh Xuân).

– Núi Đoạn Sông Lìa – Phần 26 (Da màu). – Inrasara: Phong trào văn học nào bất kì cũng cần đến sự tổng kết, đánh giá (Inrasara).

– Đời sống âm nhạc: Bất cập vẫn hoàn bất cập (PT). – Bỏ giảng dạy, Trọng Tấn sẽ làm mỗi năm 1-2 liveshow (VOV).

– Cuối cùng “Thái sư Trần Thủ Độ” cũng được ra mắt “hậu thế” (SM). – Trước thềm LHP Việt Nam 18: Đông phim nhưng lắm “cỏ rác” (DV). – Gặp người từng có 10 giải Oscar (PLTP).

– Nỗi ô nhục và luật im lặng trong làng mẫu Việt (VNN).

– 40 tác phẩm vào chung kết cuộc thi “Chân dung tự họa – Dogma Prize” lần 3 (PT).

– Sói thảo nguyên – Cuốn sách bị hiểu nhầm ghê gớm (TP).

13h40′:

– Giáo dục di sản không khó (ĐĐK).

– NGUYỄN HOÀNG ĐỨC: “ KẺ NHIỀU CHỮ NGHÈO NGHĨA “ (PHẦN I) (Nguyễn Tường Thụy).

– Họa sĩ Nguyễn Thị Hiền: Để những đứa trẻ đắt tay đi… (LĐ).

– Buổi lễ ra mắt sách đặc biệt của nhà báo Trương Anh Ngọc (TTVH). – Trương Anh Ngọc và ‘Phút 90++’ – Kỳ 1: Cuộc đổ bộ của bốn vạn gái gọi (TN).

– Sách hay không được PR như sách “hot” (ĐĐK). – Viết tiếp về ‘điểm nóng’ Huyền Chip: Đã là du ký, cấm… bịa!? (TTVH).

– Phương Mỹ Chi: Áp lực khi đóng phim là sợ… nghỉ học (LĐ).

– Đào tạo người đẹp đi thi quốc tế: Chờ nước tới chân rồi… không kịp nhảy! (PT).

– Công bố BGK Liên hoan phim việt nam lần thứ 18: Khó có sự đột phá trong thẩm định (LĐ).

19h30′:

– Giáo sư Nhật Bản tặng văn bản quý hiếm thế kỷ 17 (LĐ).

– Chìm trong biển lũ: Dân phố cổ Hội An ‘bơi thuyền’ làm du lịch (TN).

– Công bố 300 bức ảnh thật nhất về chiến tranh VN (KP).

– 100 buổi diễn miễn phí vở “Mùa hạ cuối cùng” (VOV).

– Chuẩn bị truy tặng danh hiệu NSƯT cho “bác trưởng thôn” (PT). – Tổ chức lễ truy tặng danh hiệu NSƯT cho ‘trưởng thôn’ Văn Hiệp (TTVH).

– Lê Cát Trọng Lý thương những nạn nhân của truyền thông (VNN).

– Phim về “cuộc tình cuối” của công nương Diana đến VN (TT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Bỏ hay giữ thi tốt nghiệp THPT: Cần nhiều “đường ra” cho HS (VOV).

– “Chạy” trường vì thiếu niềm tin về chất lượng giáo dục (SM).

– Chưa có chương trình giáo dục cho học sinh khuyết tật (PNTP).

– Thủ khoa đất mũi Cà Mau (TP).

– Cô giáo tự tử sau khi bị kiểm điểm (VNN).  – Bị kiểm điểm vì đốt tay học trò, cô giáo uống thuốc độc (Zing).

– Chơi nhảy dây, một học sinh rơi từ tầng 2 xuống đất (NLĐ).

– Nói đùa tai hại (NLĐ).

– Người Nhật sáng chế kính mắt có khả năng dịch tự động (RFI).

8h45′:

– Đổi mới giáo dục: Vận mệnh dân tộc là ở đây (TP). – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Học sinh, sinh viên có vai trò quyết định khát vọng của dân tộc” (GDVN). => Nguyen-Tan -Dung-giaoduc.net.vn

– Đổi mới thi tốt nghiệp PTTH, trước hết từ tư duy giáo dục! (VOV).

– Những rào cản, vướng mắc khi triển khai mô hình ngoài công lập? (GDVN). – Cự tuyệt thương mại hóa giáo dục đồng nghĩa với tự đầu hàng (VNN).

– Một phiên vào ‘chợ’ luận văn (TP).

– Câu chuyện về một bộ sách giáo khoa – Thư Hiên (Học thế nào).

– Bài 1 – Tiếng Anh học thuật là gì? (Giáp School).

– Tả dối ảnh hưởng đến việc học văn (TT).

– Trò nghèo xin vái trường tư (LĐ). – Vấn nạn phụ phí khiến nhiều học sinh ngậm ngùi nghỉ học (GDVN).

– Trả học sinh sớm để thu thêm tiền quản sinh (PLTP).

– Quảng Ngãi: Xót xa khu nội trú tiền tỷ bỏ hoang (DV).

– Bị xem xét kỷ luật, một cô giáo tự tử (PLTP).

– Phẫn nộ với hình phạt của giáo viên (KT).

– “Trẻ” không chịu lớn (TN).

13h40′:

– Tham nhũng trong ngành giáo dục: Đe dọa khả năng tiếp cận giáo dục công (ĐĐK).

– Thảo luận Đề án đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (TP).

– Năm 2014 vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT (HQ).

– Cơ hội cuối vào đại học cho thí sinh (DV).

– 6g45 trường đánh trống, trẻ phải thức dậy lúc mấy giờ? (TT).

– Thanh Hóa: Phụ huynh đóng tiền để trả nợ cho phường? (DT). – Quỹ hội phụ huynh học sinh: Bổ đồng các khoản… “tự nguyện” (PNTP). – Lạm thu: trường “đá bóng” cho ban đại diện (TT).

– 178 tỷ đồng giảm suy dinh dưỡng cho trẻ em mầm non (Tin tức).

– Thày đánh tím mông học sinh (KT/SM).

– Áp dụng biện pháp khẩn cấp vụ tranh chấp trường mầm non ở Đắk Lắk (Tầm nhìn).

– Con người và Người máy – ai chỉ huy ai? (Tia sáng).

19h30′:

– Triết lý của nhóm Cánh Buồm: Trồng người hiện đại (Tia sáng).

– Muôn vẻ “thương mại hóa” giáo dục (TBKTSG).

– Đề xuất phương án thi “2 trong 1” với 8 môn (VNN).

– “Đọc – chép” sang “chiếu – chép”: Bình mới rượu cũ! (PT).

– Lãng phí trong dạy chữ, dạy nghề (TP).

– Hối lộ 3.000 USD để vào một trường tiểu học (DT).

– Sở GD-ĐT Thanh Hóa quyết xử lý vấn đề lạm thu (DT).

– Trẻ thức khuya, không thể dậy sớm vì cha mẹ? (TT).

– Học sinh bị dụ uống thuốc… ho (TT). – Chấn động chuyện nhiều nữ sinh bị ép ‘phê’ thuốc (TN/TP). – Quảng Nam: “Bộ tứ nữ quái” lớp 10 vác dao đi khiêu chiến, suýt gây án mạng (DV).

– Thụy Sĩ: Thần đồng toán học vào đại học năm 10 tuổi (NLĐ).

– Singapore: Cậu bé bị thầy giáo tát đến thủng màng nhĩ (NĐT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Thủy điện đua nhau xả, hạ du lũ chồng lũ (TBKTSG).  – Thủy điện xả lũ, dân tưởng vỡ đập (TT).  – Thủy điện xả lũ, dân lo sốt vó (NLĐ).  – Tan hoang sau trận lũ lịch sử (VNN). – Miền Trung cần tiếp sức (NLĐ).  – Tan nát Liên Trạch (NLĐ). – “…Còn chồi nảy cây”! (TT).  – Di dời khẩn cấp 33 hộ dân sinh sống dọc sông Vu Gia (TN).

– Đám tang vội trong mưa của Phó giám đốc sở (Zing).  – Những điều chưa biết về Phó GĐ Sở Công thương Nghệ An bị lũ cuốn trôi (LĐ).  – Quảng Nam: Một người bị nước lũ cuốn trôi (TP).

ngap3_5fb4e <- TPHCM: Mưa lớn, người dân bì bõm trong biển nước (NLĐ).

– Xe đạp điện: Quản hay thả?- Kỳ I (CT).

– Bán vé số nuôi mẹ bị ung thư (NLĐ).

– Chiêu lừa “kho báu 900 tỷ USD” của Hoa Mai Hội (VNN).

– Thịt chó  Việt Nam trong mắt người nước ngoài (TP).  – Đội cứu hộ chó mèo.

– Vụ khu vườn ‘kinh dị’: Chủ nhân tự dẹp những bức tượng (TN).

– Bên trong “nhà máy sản xuất trẻ em” ở Ấn Độ (VNN).

– Thụy Điển ‘tốt nhất’ về chăm sóc người già (BBC).  – Dịch vụ “xuất khẩu người già” ở Đức bị lên án (TT).

8h45′:

– Tàu cá có 13 thuyền viên đang gặp nạn trên vùng biển Trường Sa (GDVN).

– Phó giám đốc sở hy sinh trong lũ dữ (PLTP). – PGĐ Sở Công Thương bị lũ cuốn: Người đức độ, chí lớn (TCT). – Lại một người tử tế ra đi! (VHNA). – Tấm lòng vì dân như vậy thật hiếm có (LĐ). – Nước mắt trong đám tang tiễn đưa PGĐ Sở Công thương Nghệ An bị lũ cuốn (GDVN).

– 11 người chết và mất tích, hàng trăm người bị thương vì bão số 10 (TP). – “Rét và đói con ạ” (VNN). – Cạn nước mắt sau siêu bão (TP). – QUẢNG BÌNH CỦA MÌNH: TIẾNG CƯỜI THĂM NHAU SAU BÃO (Cu Vinh). – Thanh Hoá: 135 tỷ đồng trôi theo lũ (Infonet). – Kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung (DV).

– Vỡ đập tại Thanh Hóa nhấn chìm hàng nghìn hộ dân (GDVN). – Thủy điện đồng loạt xả lũ (TN). – Hàng nghìn người dân hoảng loạn vì tin đồn vỡ đập thủy điện (LĐ).

– Vượt khó cùng công nhân (SGGP).

– Trấn áp tội phạm (TN). – Bị bắt, “gái bán hoa” gạ… công an mua dâm (DV).

– Ban ngày làm thợ, tối làm chủ (SGTT).

– Người Việt thấp nhất khu vực (TT).

– Trung Quốc: Cha mẹ cãi nhau, vứt con xuống sông (TT).

– Trung Quốc: Phát hiện chuột “thành tinh” dài 1 mét (TP/LĐ).

13h40′:

– Cứu nạn thành công 13 ngư dân trên tàu cá gãy trục (DV). – Vụ 14 ngư dân mất tích: Người trở về tố bị bóc lột, lừa đảo (DT).

– PGĐ Sở tử nạn trong túi chỉ ‘vỏn vẹn 100 nghìn’ (NĐT). – Phó GĐ Sở Công thương Nghệ An tử nạn: Khi những gói mì tôm đã gửi (TN). – Vì sao xe chở PGĐ Sở Công thương Nghệ An qua chốt chặn? (VTC/Infonet). – Xe chở PGĐ Sở bị lũ cuốn đã qua 6 chốt chặn (VNN). – Phó công an xã tử vong khi đi giúp dân khắc phục hậu quả sau bão (DT).

– Vụ 3 công nhân bị cuốn vào đường hầm thủy điện: Bàng quan chống lũ (LĐ). – Nước mắt người chồng bất lực nhìn vợ bị lũ cuốn (DT). – Thanh Hóa: Vỡ 4 hồ đập cuốn theo hàng trăm tỷ đồng (ĐT). – Ai rút kinh nghiệm? (NNVN).

– Trò bịp của tổ chức Hoa Mai Hội và những cú lừa hàng tỷ USD (GDVN).

– Patin đường phố: “Uy hiếp” giao thông, “đánh đu” tính mạng! (LĐ).

– Người Việt Nam thấp lùn nhất Đông Nam Á (Người Việt).

– Người Trung Quốc đến Bình Định tìm mua nấm cực độc (Người Việt).

– Người Trung Quốc thải 5 tấn rác ra Thiên An Môn (LĐ). – Chìm tàu cá Trung Quốc ở Biển Đông: Số phận 58 người? (VTC). – Trung Quốc khuyên dân không ngoáy mũi nơi công cộng ở nước ngoài (Infonet).

19h30′:

– Một tàu Hải quân ra Trường Sa cứu tàu cá bị nạn (SM). – Đắng lòng gần 200 mảnh đời góa bụa (LĐ).

– Lốc xoáy, 13 nhà dân tốc mái (TN). – Thanh Hóa: Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề (GĐVN). – Tan nát xóm chân đèo (TT). – Lũ qua, xót xa ở lại (VNN). – TP. HCM phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ (GDVN).

– Cuộc sống giàu tình thương của Phó Giám đốc sở tử nạn (NĐT). – Khi dân khóc cán bộ (TP).

– Cốc, đĩa giấy nhiễm chì? (PT). – Thận trọng khi cho trẻ tiếp xúc nhựa dẻo (SGTT).

– Những phận đời bắt rắn mưu sinh (DV).

– Cần Thơ: Cứu một bé sơ sinh bị chôn sống (DV). – Thai phụ tự đâm thủng bụng, xuyên thấu thai nhi (TN).

– Phẫn nộ với clip ba cô gái giẫm chó con (TT).

– Trung Quốc khẩn cấp điều tàu bệnh viện ra Biển Đông cứu nạn (PT). – Trung Quốc: 41 người thiệt mạng vì bị ong bắp cày đốt (VOV).

– Tàu đắm, 82 người tị nạn thiệt mạng ngoài khơi Ý (TT).

QUỐC TẾ 

Dư vị cay đắng của nghị quyết Liên Hiệp Quốc về Syria (RFI). – Bắt đầu quá trình tiêu hủy vũ khí hóa học của Syria (TTXVN).

– Thủ tướng Israel đả kích Iran vì chương trình hạt nhân (VOA).

– Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng thủ tên lửa Trung Quốc (NLĐ).

– Chính phủ Mỹ đóng cửa sang ngày thứ hai (VOA).  – Nhìn lại những lần chính phủ Mỹ ‘đóng cửa’.  – Chính phủ đóng cửa, Tổng thống Obama rút ngắn chuyến thăm Châu.  – Obama cắt ngắn chuyến thăm châu Á (BBC). – Obama hủy thăm Malaysia và Philippines (RFI).   – Nước Mỹ tê liệt : Đọ sức Dân chủ – Cộng hòa tiếp diễn.  – Thế giới 24h: Obama hủy thăm Malaysia, Philippines (VNN).  – Chính phủ Mỹ có thể đóng cửa lâu dài (NLĐ).  – Chính phủ đóng cửa làm tổn hại uy tín của Mỹ với đồng minh (VOV).  – Cuộc sống chung khó khăn giữa Voi và Lừa(ĐBND). => 08-cuoc-song-27513-450

Quân đội Mỹ lo ngại tác hại từ việc chính phủ ngừng hoạt động lâu dài (RFI). – Chương trình ‘bảo hiểm y tế vừa túi tiền’ đi vào hoạt động (VOA).

Ý : Berlusconi trở mặt, Thủ tướng Letta thoát hiểm dễ dàng (RFI). – Thủ tướng Ý vượt qua bỏ phiếu tín nhiệm (BBC).  – Thủ tướng Italia lo ngại chính phủ rơi vào bất ổn (VOV).

– Australia-Indonesia đạt thỏa thuận mới về mua bán gia súc (VOA).

– Edward Snowden được đề cử giải thưởng nhân quyền châu Âu (VOA).

Hoa Kỳ trục xuất đại biện Venezuela để trả đũa (RFI). – Mỹ trục xuất 3 nhà ngoại giao Venezuela để trả đũa (TTXVN).

8h45′:

 – Liên Hợp Quốc nhất trí tuyên bố viện trợ nhân đạo tại Syria (VOV). – Chiến binh Hồi giáo tại Syria tiến sát biên giới TNK (TTXVN).

– Các tay súng tấn công Đại sứ quán Nga tại Libya (VOV).

– Mỹ có thể “vỡ nợ”? (TVN). – Ông Obama giảm công du vì khủng hoảng (TN). – 11 nỗi đau thương khi Chính phủ Mỹ đóng cửa (VNN). – Lịch sử những lần chính phủ Mỹ “đóng cửa” (PT). – Chính phủ đóng cửa: Mỹ là nhà nước thất bại? (KT).- Chính phủ Mỹ đóng cửa ảnh hưởng lớn tới quân đội (TP). – Hàng loạt nghị sỹ Mỹ trả lại lương vì xấu hổ (TP).

– Hillary dẫn đầu danh sách ứng viên Tổng thống Mỹ (TTXVN).

– Theo chân lãnh đạo thế giới trong những kỳ nghỉ hiếm hoi (VNN).

13h40′:

– “Thánh chiến tình dục” ở Syria: Tin đồn hay sự thật gây sốc? (LĐ). – Xung đột trong nội bộ quân nổi dậy Syria (CAND). – Quá trình tiêu hủy vũ khí hóa học của Syria đã bắt đầu (DT). – Bắt đầu phá hủy kho vũ khí hóa học 1.000 tấn ở Syria (TP).

– Đại sứ quán Nga tại Libya bị tấn công vì… một phụ nữ? (TN).

– Vì sao Thổ Nhĩ Kỳ muốn mua tên lửa của Trung Quốc? (PT). – Thổ Nhĩ Kỳ quyết mua tên lửa Trung Quốc vì ham hàng giá rẻ (LĐ).

– “Mỹ bí mật viện trợ vũ khí cho Đài Loan đề phòng Trung Quốc tấn… (GDVN).

– Vụ shutdown vẫn còn nguyên bế tắc (Người Việt). – Các câu hỏi thường gặp (FAQ) về chính sách y tế của chính quyền Obama (Obamacare) (ĐKN). – Quốc hội Nhận chìm cả nước vào cuộc khủng hoảng Đóng cửa Chính phủ

– Chính phủ Mỹ đóng cửa: Obama thành “con tin” (KP). – Tổng thống Mỹ vẫn không thể thuyết phục quốc hội mở cửa chính phủ (DT). – Chính phủ đóng cửa, Obama tức giận, quyết không đàm phán (Soha). – Chúc may mắn khi gọi điện cho Tổng thống Mỹ! (NLĐ). – Hình ảnh trớ trêu khi chính phủ Mỹ đóng cửa (VNN). – Bây giờ, Mỹ ‘nói’ không có ai nghe (NĐT). – Chính phủ Mỹ đóng cửa do hết tiền lại là điều tốt? (TTXVN/SGTT). – Chính phủ Mỹ đóng cửa đe dọa an ninh quốc gia (VOV).

– Mỹ vạch kế hoạch thống trị bầu trời thế giới (ANTĐ).

– Bà Hillary sẽ trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của Mỹ? (DV).

– Khi người Nga trở lại ‘sân sau’ của Mỹ – Kỳ 1: Thế cờ đang lên của Nga (Tin tức).

19h30′:

– Syria phá hủy 2 tên lửa Grad, tiêu diệt gần 60 phiến quân (Tin tức).

– Mỹ vẫn đề cao cảnh giác với Iran (VOV).

– Mỹ nổi giận vì Thổ Nhĩ Kỳ mua tên lửa Trung Quốc (DT).

– Mỹ âm mưu gán ghép Venezuela là ‘quốc gia ma túy’? (TN). – Bất đồng giữa Mỹ – Venezuela vẫn có cơ hội hàn gắn (VOV).

– Nước Mỹ tiêu điều vì chính phủ đóng cửa (KT). – Ai cúi mặt trước lựa chọn vì người nghèo của ông Obama? (PNT). – Tổng thống Obama làm gì khi chính phủ Mỹ đóng cửa? (Infonet). – Người dân Mỹ bị đẩy đến “bờ vực thất vọng” (VOV).

– Nhận hối lộ, chánh án Tòa án Hiến pháp Indonesia bị bắt (TT).

 * RFA: Audio:  + Sáng 2-10-2013; + Tối 2-10-2013Video: + Đóng cửa chính phủ, nước Mỹ đi về đâu? + Diễn biến phiên xử Luật sư Lê Quốc Quân + Cuộc Sống Quanh Ta 02-10-2013; + Bản tin video tối 02-10-2013;  + Bản tin video sáng 02-10-2013 .

* RFI:   

* VTV:  + Chào buổi sáng – 02/10/2013;  + Cuộc sống thường ngày – 02/10/2013;  + Tài chính tiêu dùng – 02/10/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 02/10/2013;  + Tài chính kinh doanh trưa – 02/10/2013; + Tài chính kinh doanh tối – 02/10/2013;  + Tiêu điểm – 30/09/2013;  + Thế giới góc nhìn – 02/10/2013; + Thời sự 12h – 02/10/2013;  + Thời sự 19h – 02/10/2013.

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: