BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Bảy, 28-09-2013

Posted by adminbasam trên 28/09/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

1– Tình hình Biển Đông: Báo TQ sợ Cam Ranh cắt ‘lưỡi bò’ (ĐV). – THÊM 2 “CỤ” NỮA (Mai Thanh Hải).  – Cơ sở sửa tàu mua từ Nga tại Cam Ranh (BBC). – Việt Nam có trung tâm bảo trì, sữa chữa tàu ngầm vào năm 2015? (TN). =>

– Hoa Kỳ nhắc nhở Trung Quốc về nguyên tắc không gây sự tại Biển Đông (RFI).  – Trung Quốc thúc giục cải thiện quan hệ với Việt Nam (VOA).

– Bộ quy tắc ứng xử tại Biển Đông? (The Diplomat/DTD). “Với những vận động chính trị hiện thời ở khu vực Đông Nam Á cho thấy dường như không một nước nào chịu tin rằng vấn đề biển Đông có thể được giải quyết với quy tắc ứng xử “.

– Mai Thái Lĩnh: Thư ngỏ tranh luận về Thác Bản Giốc (Ba Sàm). “Gửi Ban biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam”.

– Mỹ sắp ký hợp đồng một tỉ đô la để hiện đại hóa các phi cơ radar của Nhật (RFI).  – TQ khoác lác về sức mạnh trên biển Đông, Nhật cảnh giác (PNT).

– Nguyễn Trung: SUY NGẪM VỀ THỜI CUỘC – Phần 8 (Bùi Văn Bồng). – Nguyễn Trung:  Từ Diễn văn của Tổng thống CHLB Đức – Bàn về Chính trị Việt Nam (DĐXHDS).

– Danh sách ký tên Đợt 5 – hưởng ứng Tuyên bố 23/9 (DĐXHDS). Tổng cộng các đợt 1- 5: 623 người. – Bản tiếng Anh của Tuyên bố 23/9 do Trần Ngọc Cư dịch: The Declaration on Implementing Civil and Political Rights in Vietnam (Boxitvn). – Nhà báo Phạm Chí Dũng: Phong trào dân sự tại Việt Nam đã chín muồi (RFI/DĐXHDS). – Phong trào quần chúng nổi dậy đã bắt đầu ở Việt Nam (SHSM).

– Blogger Điếu Cày được trao giải Tự Do Báo Chí Quốc Tế 2013 (RFA). – Blogger Điếu Cày đoạt Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013 (VOA). –  Blogger Điếu Cày được giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013 của CPJ (RFI) “cùng với ba nhà báo của Ecuador, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ … Bốn nhà báo đoạt giải năm nay sẽ được vinh danh tại lễ trao giải thưởng niên của CPJ và được mời dự ăn tối tại New York ngày 26/11/2013.” 

–  Thư hiệp thông với Giáo phận Vinh của Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền (DĐXHDS).

– Phạt tù nhóm đối tượng chống chính quyền nhân dân (TTXVN).

– Thư của bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy, gửi bà Michelle Obama, phu nhân TT Mỹ (FB).

– CHỈ TỘI CHO CHÁU PHƯƠNG UYÊN (FB Sao Hồng). “Khi muốn đưa hai mẹ con về quê thi hành án, Công an không cần thiết phải áp dụng biện pháp thô bạo và trái luật như thế. Như ở nhà bác Nguyễn Tường Thụy. Ngoài Phương Uyên ra, những người đi theo và gia đình bác Nguyễn Tường Thụy đều không mang tội gì cả. Vì thế chỉ làm việc với mẹ con Phương Uyên và bác Nguyễn Tường Thụy“. – Tôi muốn nhận rõ mặt… (FB Đỗ Trung Quân). –Sinh viên Nguyễn Phương Uyên bắt đầu thi hành án treo (DCCT). – Nguyễn Thượng Long: THIÊN THẦN KHÔNG CÔ ĐƠN (Nguyễn Tường Thụy).

2<- Vụ án Thanh Trì 25/9/2013 (IV): Chân dung kẻ sàm sỡ Phương Uyên (Nguyễn Tường Thụy).”Cần giải thích rằng, clip này là giúp Phương Uyên nhận diện tên lưu manh chứ không phải gồm cả cảnh nó sàm sỡ Phương Uyên. Hành vi khốn nạn của nó, nó thực hiện ở chỗ khác chứ không phải ở chỗ đông người“. – Nguyễn Tường Tâm: Sờ ngực hay bóp vú!? (DLB). – Gian ác và hèn hạ (Phi Vũ).

– Lê Diễn Đức: Gieo nhân gặp quả? (RFA’s blog).

– Khi “bạn dân” kết hợp côn đồ xử dân (RFA). “Trong khi đó, TS Nguyễn Quang A từ Hà Nội cũng báo động về tình trạng mà ông gọi là “công an hóa bộ máy nhà nước”, qua đó, “ Rất nhiều quan chức cấp cao ngành công an đã trở thành các bí thư, chủ tịch tỉnh, các cán bộ cao cấp của các bộ ngành khác. Cấp huyện cũng thế. Bên trong bộ máy nhà nước, bộ máy đảng của nhiều địa phương, tỷ lệ các quan chức nguyên là công an cũng đáng kể.Và văn hóa làm việc của nhiều cơ quan nhà nước trung ương, địa phương cũng bị ảnh hưởng bởi văn hóa công an”.”

– Trước phiên tòa xét xử Ls Lê Quốc Quân (DLB). “… LS Lê Quốc Quân bị CA ‘chìm’ ngang nhiên bắt ngoài đường phố mang về cơ quan ‘biệt giam’ từ ngày 27.12.2012 hơn một tháng sau mới tuyên bố là có tội ‘trốn thuế’. Trong thời gian giam giữ luật sư của LS Quân không được gặp ông đã đành, đến vợ con ông cũng bị ngăn cản thăm nuôi và gặp gỡ chồng từ nhiều tháng. Đây là điều bất thường đối với một phạm nhân can tội ‘trốn thuế’ khi bản chất việc trốn thuế hoàn toàn không phương hại gì tới an ninh quốc gia (vi phạm nghiêm trọng trình tự luật tố tụng bắt và giam giữ công dân)“.  –  Có phải Anh Lê Quốc Quyết đã vào sổ đen của công an? – Chuẩn bị cho ngày ra tòa của Ls Lê Quốc Quân, Cộng đoàn Vinh thắp nến cầu nguyện (JB Nguyễn Hữu Vinh).

– Nguyễn Bắc Truyển: NHỮNG PHIÊN TÒA KHÔNG CÓ LUẬT SƯ (Bùi Hằng). – Mừng sinh nhật anh Antôn Đậu Văn Dương (DCCT).

– Về Lê Trí Tuệ: Sáu Năm Bốn Tháng – Em Còn Sống, Hay Em Đã Đi? (Tưởng Năng Tiến). Theo HRW, ngày 04-05-2009: “Người ta nghĩ rằng công an Việt Nam đã bắt cóc ông Lê Trí Tuệ, một trong những sáng lập viên của Công đoàn Độc Lập Việt Nam. Ông Lê Trí Tuệ mất tích vào tháng Năm năm 2007 sau khi đào thoát sang Căm-Bốt để xin tị nạn. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã long trọng ghi nhận trong bản báo cáo 2008 về tình trạng nhân quyền Việt Nam rằng: ‘ông Lê Trí Tuệ hiện vẫn biệt tích… và theo một số lời đồn mật vụ của chính quyền Việt Nam đã giết ông ta’.”

– Việt Nam là Việt Nam – Miến Điện là Miến Điện? (VOA/DĐXHDS). “Chính quyền Việt Nam dường như đã tự hào một cách vô lối về sự kiện ở Việt Nam không có đối lập – Họ nói rằng phía chống đối không có ai đáng làm đối trọng với họ như kiểu Miến Điện có Aung San Suu Kyi. Họ quên rằng, dưới sự cai trị sắt đá, toàn trị thì mọi đối lập đã bị triệt tiêu, mọi nhân vật chủ trương cải cách đã bị tù đày, mọi hoạt động vì quyền con người của các nhà cải cách trẻ như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định đều đã bị hình sự hóa.”

– Người Việt hải ngoại biểu tình chống TT Nguyễn Tấn Dũng ở NY  (RFA). – ẨN ĐẰNG SAU CHUYẾN CÔNG DU CỦA THỦ TƯỚNG (Hồ Hải). “Hôm nay, ông thủ tướng vừa đặt chân tới Washington DC. Gọi là đi họp lần 68 của Liên Hiệp Quốc, nhưng ông đã tức tốc đến thăm 3 nơi vô cùng quan trọng, mà từ trước tới nay chưa có nhà cầm quyền nào ở Việt Nam làm chuyến con thoi tấp cập như thế: World BankIMF và Bộ thương mại Hoa Kỳvới những lời đề nghị rất thiết tha về vấn đề vay mượn, và mong mỏi Hoa Kỳ công nhận nền kinh tế Việt Nam là kinh tế thị trường tự do“.

– Thông điệp của Thủ tướng Dũng tại LHQ (BBC).  –TT Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi Mỹ công nhận kinh tế thị trường VN (RFA). – Trần Vinh Dự: Ngăn chặn xung đột và câu chuyện Liên Hiệp Quốc (Blog VOA).  – Việt Nam gìn giữ hòa bình ở Nam Sudan, Mali (VNN). – PV: Đại sứ Lê Hoài Trung về hoạt động của Thủ tướng tại LHQ (VTV).

– Điểm mới của diễn đàn kinh tế mùa thu năm nay là gì?  (Tầm nhìn). – Kinh tế tư nhân cứu nền kinh tế khỏi sụp đổ (RFA). Giữa lúc Diễn đàn kinh tế mùa Thu tại Huế đang Cảnh báo tiền đề của sự sụp đổthì bên kia bán cầu … – Thủ tướng đối thoại với các doanh nghiệp Mỹ (VNE).

– Bùi Văn Phú: Thủ tướng VN ‘nên nắm đảng cầm quyền’ (BBC). – Café sáng thứ 7 (#17): An-nam – đang nằm ở đâu? (TMCN). – Đơn xin việc (DLB).

– Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội: Làm chính sách thì phải biết lắng nghe! (ĐĐK/DĐXHDS). –  Hội thảo: Đạo đức người làm báo trong khai thác và xử lý nguồn tin (Tầm nhìn).

– 55 HƯƠNG HỒN LẶNG LẼ (Tân Châu).  – Ngâm khúc: GIẬN BỌN THAM (Lê Khả Sỹ). – FB Tin Không Lề: “Một bài thơ rất hay, nhưng chỉ có một vấn đề cần nói trong đoạn cuối, khi nhà thơ cho rằng ‘ngọn cờ đỏ’ có thể giúp dân ‘hết đói nghèo, tiến tới phồn vinh/ Hết tham nhũng, hết bất bình’. Có lẽ ông Lê Khả Sỹ không biết ‘ngọn cờ đỏ’ đó đại diện cho một chủ thuyết đã làm cho dân chúng đói nghèo, cơ cực và cũng chính ‘ngọn cờ đỏ’ đó đã làm cho các quan chức tham nhũng, lãnh đạo suy thóai. Cho nên ‘ngọn cờ đỏ’ này không thể giúp dân hết đói nghèo, không thể diệt tham nhũng, nên chắc chắn không thể mang lại phồn vinh cho đất nước“. – Minh Diện: ĐỪNG VỘI ‘GỬI TRỨNG CHO ÁC’ ! (Bùi Văn Bồng).

– Dự án Luật Đất đai (sửa đổi): Có thể trả lời bức xúc về đất đai không? (ĐBND).  – Bùi Tín: Sở hữu toàn dân là tội ác gốc (Blog VOA/DĐXHDS). “Những bổ sung sửa chữa vụn vặt sẽ không có tác dụng gì, chỉ là xoa bóp căn bệnh ung thư đã di căn”. – Video: DÂN PHÒNG THÁI BÌNH ĐÀN ÁP DÂN ĐẾN THẮP HƯƠNG ĐẶNG NGỌC VIẾT (Ngọc Bích).

– Vinashin phát hành trái phiếu tái cơ cấu nợ trong nước (QĐND).

– Vì sao càng học tập tấm gương Bác Hồ, đạo đức càng yếu kém? (Trần Kinh Nghị). Vì không rõ “gương” nó thế nào, học nhầm gương … xấu. Vì kẻ phải học thì nó lại đi … dạy, lại mất dạy! – LỘ MẶT MỘT ” NGƯỜI TA” TRONG LỜI THÍM DOAN (Nguyễn Quang Vinh). – TQ, Mã Lai, Nam Dương, và VN: Hối lộ, tham nhũng nhất thế giới (ĐCV).

– Tổng Bí thư: Tham nhũng lớn có, tham nhũng nhỏ cũng nhiều (NLĐ).  – Tổng Bí thư: Tổng lực chống tham nhũng, lãng phí  (VOV). –  Tổng Bí thư: “Ra khỏi nhà, không có tiền là việc không… trôi” (DT). Một chi tiết đáng chú ý trong bài này, là nhắc tới việc “lấy phiếu tín nhiệm”. Không rõ cách nói mơ hồ của bác Tổng, rằng “bên Đảng cũng sẽ rút kinh nghiệm về việc này vì nếu không cẩn thận, đúng như cử tri Sơn nói, để người “xung trận” nhận phiếu thấp thì cũng như khuyến khích người không làm, người chỉ nhăm nhe “ém quân”, giữ thế” “, có liên quan gì tới thông tin vỉe hè là các bác “tứ trụ” đã quyết định không lấy phiếu tín nhiệm “bên đảng” nữa. Có điều, nếu đúng vậy thì liệu ra tới Hội nghị TƯ, sẽ nhóm họp trong mấy ngày tới, “thế cờ” có bị đảo ngược như hội nghị “chính đốn” năm ngoái hay không?

– Tổng bí thư: Tham nhũng như ngứa ghẻ của kẻ mắc bệnh SIDA (VNN). – Tin khó tin: Các cửa hàng bán thuốc D.E.P. (dietyl phtalat) sắp tăng giá khi nghe Tổng Bí Thư nói: “Tham nhũng như ngứa ghẻ”! (FB Tin Không Lề). – THẾ NÀY THÌ DÂN ĐEN BỌN EM GAY LẮM! (Hòa Minh Tân). “Bác Trọng ơi, thân là Nam Việt Vương, quân đông, tướng hùng cùng một hệ thống cánh tay nối dài: Mặt trận, phụ nữ, đoàn TN, công đoàn, cựu chiến binh, nông dân, thiếu nhi… và hệ thống pháp luật trùng điệp mà bác nói thế thì dân đen bọn em quả là thấy gay go lắm, chả biết bấu víu vào đâu, không lẽ cứ có gì bức bối, ấm ức, bế tắc là bọn em liều mạng ‘đòm, đòm’ như anh Viết ở miền lúa quê em hay như anh Vươn ở cái TP rực màu hoa đỏ hoặc như anh đại úy Vinh ở Đồng Nai?

– NGHĨ LẠI VẪN BUỒN (Faxuca). – CSGT VỪA THỔI PHẠT VỪA…RUN (Cu Vinh).3

– Kết luận thanh tra vụ “tráo thủy tinh thể” Bệnh viện Mắt (ĐV).  –  Tố gian lận ở BV Mắt Hà Nội: Giám đốc BV nói gì? (KP). “Theo BS Thủy, Giám đốc Vũ Thị Thanh đã lừa 3.000 bệnh nhân với số tiền lên tới hàng tỷ đồng từ việc thay thủy tinh thể.”  Bà Vũ Thị Thanh, Giám đốc BV trả lời PV chiều nay (27/9) =>

– Thông qua đề án chính quyền đô thị (NLĐ).  – Muốn có thêm thành phố Sài Gòn, Gia Định và Chợ Lớn (TBKTSG).  – Chính quyền đô thị: Phân chia ngân sách ra sao? (TN). – VINH LÀ THÀNH PHỐ BIỂN (Faxuca).

– Lại bàn về Nguy và Cơ (Hiệu Minh).

– THƯ ỦNG HỘ Văn bản số 1958 ngày 23 tháng 9 năm 2013 của Thủ tướng chính phủ loại hai thủy điện Đồng Nai 6 và 6A ra khỏi quy hoạch (Saving Cát Tiên). – Loại thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: Chính phủ sáng suốt! (ĐV).  – Báu vật Cát Tiên đã được cứu! (NLĐ). – Không chỉ cứu rừng! – Giải quyết vướng mắc các dự án thủy điện tại Nghệ An (CT).

– Trả hồ sơ vụ đền bù sai hơn 2,4 tỉ đồng (TT).

– BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ ( KỲ 67 )  (Nhật Tuấn).

– Sơn Diệu Mai: Tìm sự mở đầu bằng hai kết thúc (I) (DCVO). “‘Không chỉ riêng đảng Việt Tân, tôi còn từ chối tiếp xúc với các thứ đảng dân chủ khác lập ngoài biên giới cũng như mấy ông cách mạng sa-lông như Nguyễn Gia Kiểng và Nguyễn Ngọc Giao.’ – Dương Thu Hương.”

– Ngoại giao công chúng và sự trỗi dậy của quyền lực mềm Trung (NCQT).

– Thượng Hải lập vùng ‘Internet tự do’? (BBC).  – TQ thí nghiệm cải tổ kinh tế tại khu thương mại tự do Thượng Hải (VOA). – Nạn tham nhũng ở Trung Quốc đang lan rộng ở các tỉnh (Lenta/ Kichbu).

– Nhóm Bô Lão quốc tế kêu gọi ngưng bạo động chống người Hồi giáo ở Miến Điện (VOA).  – Người Karen tỵ nạn sợ phải trở về Miến Ðiện. – Lãnh đạo đối lập Miến Điện thúc giục sửa đổi Hiến pháp (RFI).

– Cuba hợp pháp hóa thêm nhiều hoạt động kinh doanh tư nhân (ND).

– Chúa Giê Su « là người đầu tiên tweeter » (RFI).

8h45′:

nguoi-nhai-3 <- Những “người nhái” bảo vệ biển đảo (DV).

– Trung Quốc và chiến thuật UAV tại Biển Đông (PT).

– Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: Trung Quốc và ASEAN cần chấm dứt tranh chấp biển đảo “nhanh chóng” (PT). – “Trung Quốc và ASEAN cần chấm dứt tranh chấp lãnh thổ ngay lập tức” (Infonet). – John Kerry: TQ, ASEAN phải chấm dứt nhanh chóng tranh chấp Biển Đông (GDVN). – Mỹ coi ASEAN là trung tâm của châu Á – Thái Bình Dương (VOV). –GS Robert Sutter: “Trung Quốc còn lâu mới thách thức được Mỹ” (GDVN).

– Cảnh báo về nguy cơ chiến tranh “thay mặt” tự động hóa ở châu Á (GDVN).

– ‘Dè chừng’ Trung Quốc, Nhật-Philippines tăng cường ‘tai mắt’ trên Hoa Đông, Biển (SM).

– NHK: Vương Nghị kín đáo kêu gọi Nhật Bản thừa nhận tranh chấp Senkaku (GDVN). – “Nhật đàm phán song không nhượng bộ Trung Quốc” (TTXVN). – Giáo sư Trung Quốc phát tán tài liệu mật cho Nhật (PLTP). – Chuyên gia Mỹ: Hải không quân Nhật Bản mạnh nhất châu Á (PNT).

– Biển Hoa Đông, Biển Đông vẫn chưa lặng sóng (TT). – Thủ tướng: Bảo đảm an ninh hàng hải trên Biển Đông là lợi ích thiết thực cả thế giới (Infonet). – ‘VN đã sẵn sàng tham gia gìn giữ hòa bình LHQ’ (VNN). – Đẩy nhanh đàm phán để hoàn tất Hiệp định TPP (PLTP).

– Hội đồng nhân dân TPHCM: Thông qua Đề án Chính quyền đô thị (TP).

– “Phải suy nghĩ nhiều hơn về sự phát triển thiếu bền vững của Đà Nẵng!” (Infonet).

– Tham nhũng ‘như ngứa ghẻ’ rất khó chịu (TN). – “Cái gì cũng phải tiền, không tiền là không trôi” (PLTP).

– Kỳ Duyên: Cát-xê 600 triệu đồng và ‘làng công chức’ (TVN). – Bám trụ “sống gửi” vào lương ngân sách! (KT).

– Bùi Hoàng Tám: Nhân dân cả tin nhưng không dễ bị lừa! (DT).

– Bác sĩ tố cáo vụ tráo thủy tinh thể (TP). – GIÁM ĐỐC BV MẮT HÀ NỘI: “Không có việc đánh tráo thủy tinh thể”(PLTP). – Vụ tố “tráo thủy tinh thể”: Thanh tra Bộ Y tế trả lời là việc của cấp dưới (Infonet).

– Loại bỏ Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A (DV).

13h30′:

– TÀU TA CÓ GÌ GIỐNG NHAU QUA BÀI VIẾT CỦA HÀ VĂN THÙY (Kha Trà Phương).

– ‘Thiếu trách nhiệm có thể dẫn tới xung đột thậm chí chiến tranh tại Biển Đông’ (CP/SM).

– Biển Đông: Manila quyết một “canh bạc” với Bắc Kinh (VnM).

– Nhật lên chiến lược ứng phó Trung Quốc (TN).

– Điếu Cày được giải Tự Do Báo Chí Quốc Tế (DCCT).

– Giáo phận Xuân Lộc kêu gọi ăn chay cầu nguyện cho hòa giải ở Mỹ Yên (DCCT). – Tỉnh Nghệ An dùng sinh viên tập trận uy hiếp giáo phận Vinh (DCCT).

– Hồi ký của Khurusev: Cái chết của stalin (7) (Dân luận).

– QUYỀN LỰC của KHÔNG QUYỀN LỰC – Phần 6 (Bùi Văn Bồng).

– Thien Bui: Xã hội dân sự tại Việt Nam (TCPT/ DĐXHDS).

– Cấm “Đại gia” là đúng cmnr (Đào Tuấn). “Đây chỉ là một trong 7 lý do để thấy rằng nên cấm ‘Đại gia’. Và đây cũng là một trong 7 lý do để khẳng định chẳng có gì mà phải cấm. Bởi văn mà cũng phải phán ánh đúng hiện thực xã hội không cường điệu thì nên cấm tiệt văn để chỉ cần đọc sử“. – Lời nhắc đừng vô cảm của Bí thư Thành ủy Hà Nội (PNT).

– Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Cần rút kinh nghiệm việc lấy phiếu tín nhiệm” (DV). – Chỉ nên áp dụng hai mức tín nhiệm (TT).

– TP HCM hướng tới mô hình chính quyền 2 cấp (CAND).

– Lãnh đạo cấp cao Việt Nam phát biểu thẳng về tham nhũng (PNT). – Không kiểm soát quyền lực dễ sinh hư hỏng (TP).

– Có người lĩnh lương hưu trên… 40 triệu đồng (DT).

– Vụ nổ súng tại trạm CSGT Suối Tre: Đã xác định được khẩu súng gây án (GDVN). – Bắt giam đại úy bắn chết phó trạm CSGT Suối Tre (TT). – Dân hỏi, dân tự trả lời ?! (Phước béo).

– Bác sĩ gửi đơn tới Trưởng ban Nội chính T.Ư tố tiêu cực tại BV Mắt Hà Nội (DV). – Lãnh đạo BV Mắt Hà Nội “né tránh” làm rõ sai phạm (SM).

– Vụ công ty Nicotex chôn thuốc trừ sâu dưới lòng đấ Lời “sám hối” của công ty Nicotex Thanh Thái? (GDVN). – ‘Các ông đều có học cả mà làm trò độc ác!’ (VNN).

– Phải để người dân tham gia giám sát chất lượng các công trình (TN).

– Thư ký toà bị đánh giữa đường đến ngất xỉu (DV).

– Đảng đối lập Campuchia muốn quay lại quốc hội (TN).

19h30′:

– Trung Quốc hiện đại hóa hải quân: Thách thức với trật tự Đông Á (Infonet).

– Ngoại trưởng Mỹ: ASEAN cần sớm giải quyết tranh chấp biển Đông (TT). – Mỹ kêu gọi Trung Quốc, ASEAN sớm giải quyết tranh chấp biển đảo (TN).

– Nhật Bản cương quyết, Trung Quốc hậm hực trên Hoa Đông (SM).

– Thủ tướng: Nguy cơ chiến tranh vẫn chưa được loại bỏ (VnEco).

– Hiến pháp còn bốn vấn đề lớn có ý kiến khác nhau (TT).

 – Tổng Bí thư: “Tìm phương án tốt nhất cho lấy phiếu tín nhiệm” (DT).

– Bí thư Đà Nẵng “tìm” nhân sự làm Phó Bí thư theo cách riêng (Infonet).

– Đề xuất thành lập thêm 3 thành phố: Sài Gòn, Gia Định và Chợ Lớn (GDVN). – TP.HCM thống nhất tách 13 quận thành chính quyền riêng biệt (CafeF).

– Hải Dương: Trực ban công an đeo kính đen tiếp công dân (LĐ).

– Dải phân cách cứng: ‘Gây nguy hiểm thì bỏ đi’ (VTC).

– 500 cây xăng… một cán bộ quản lý (PLXH).

– Bắt đầu đền bù thiệt hại vụ vỡ đập thủy điện ở Gia Lai (VOV).

 Ngoại trưởng Trung Quốc trình bày quan điểm ngoại giao (VOV).

– Trung Quốc hối thúc nối lại đàm phán hạt nhân Hàn-Triều (Tin tức).

KINH TẾ

– Điều hành kinh tế vĩ mô: Nhìn thẳng vào khó khăn (VnEco).  – Ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát có phải là vòng kim cô không? (ĐBND).  – Mở rộng tín dụng, nâng bội chi để hỗ trợ kinh tế  (TBKTSG).

– Tái cơ cấu ở các DN thua lỗ: Chưa “dọn chỗ”cho những ông chủ mới (TBNH).

– Doanh nghiệp mong sửa luật để được “chết” (NLĐ).

– Căng thẳng tỷ giá USD/VND ở… hậu trường (VnEco).

– “Sẽ đề nghị Thống đốc trao đổi thêm” về thị trường vàng (VnEco).  – Nộp ngân sách 6.834 tỷ đồng thu từ đấu thầu vàng.  – Nửa số vàng trúng thầu được khách hàng cá nhân mua lại (TT).  – Chôn vốn vàng: Quá lãng phí! (NLĐ).

– Gói 30.000 tỷ đồng: Đến 20/9 đã giải ngân được gần 160 tỷ đồng (TBNH).

– Thị trường phân bón: Gốc “hỗn”, ngọn tất “loạn”! (CT).

– Bộ GTVT muốn “ôm” giá dịch vụ sân bay (TBKTSG).

– Các công ty công nghệ cao đua nhau vào Việt Nam (WSJ/ TCPT).

– Công ty Nhật Bản xa lánh Trung Quốc để tới Đông Nam Á (VOA).

– Trung Quốc: Mục tiêu tăng trưởng và cải cách kinh tế (TQ).

– Kinh tế Pháp ra khỏi suy thoái, tăng trưởng 0,5% trong quý Hai năm nay (RFI).

8h45′:

– Điều gì cản bước Việt Nam phát triển? (TVN). – Loại bỏ tình trạng “thích làm chủ đầu tư vốn nhà nước” (TP). – Thẩm định giá tài sản thế chấp: Cần độc lập hơn (ĐTCK).

– Kinh tế Việt Nam đang ‘nghẽn mạch’, ‘hạ cánh cứng’ và tiếp tục ‘xuống đáy’ (SM). – Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2013:Gỡ khó cho nền kinh tế Việt Nam (SGGP). – “Nóng” quản lý vàng, bất động sản (TP). – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Tôi tin thời gian tới thị trường bất động sản sẽ ấm lên” (VnEco). => DC-ca72e

– Kinh tế tụt hậu, DNNN đồng thanh cầu cứu (VEF). – Đội ngũ DN tư nhân phải vững mạnh (PLTP).

– Ngân hàng giảm lãi suất cho vay: Cơ hội cho người tiêu dùng? (PT). – Không lo tỷ giá cuối năm? (Công thương).

– Đề xuất tăng trần bội chi ngân sách (TN).

– Đấu thầu vàng 61 phiên, NHNN thu lãi gần 7 tỷ đồng (VOV). – Méo mặt với vàng gửi ngân hàng (TP).

– Đại gia ‘thoát tội’ trốn thuế vì thiếu hiểu biết (VEF).

– Hà Nội: 80.000 căn hộ chưa có sổ đỏ vì chủ đầu tư sai phạm (Infonet). – Vườn rộng rào thưa là “thiện ý”? (LĐ).

– Chốt dự thảo kinh doanh xăng dầu: Vẫn nặng xin – cho (TP). – Cần hỗ trợ để chẻ nhỏ Petrolimex chống độc quyền(ĐV).

– Cho phép chuyển đổi đất lúa (TN).

13h30′:

– Diễn đàn kinh tế mùa thu: Nêu thực trạng, thiếu giải pháp (TT). – Nền kinh tế vẫn gồng mình trong bão (ĐĐK).

– Tiền thu từ đấu thầu vàng đi đâu? (PT). – Quản lý thị trường vàng hơn 1 năm qua: Những hiệu ứng tích cực đối với nền kinh tế (DT).

– Khó dự đoán về diện mạo mới của SCIC (ĐTCK). – Nhân sự chứng khoán tan tác chim muông (ĐTCK).

– Hủy bản án vụ khách hàng kiện Quốc Cường Gia Lai (TT).

– “Đại dịch” trốn đóng bảo hiểm xã hội: Có thể xử lý hình sự? (LĐ).

– Xuất khẩu sụt giảm: Nguy cơ vẫn ở phía trước (ĐĐK).

– Tái cơ cấu nông nghiệp: Bỏ cây lúa? (Infonet). – Phi nông bất ổn! (ĐĐK).

– Kinh ngạc “tập đoàn gà thần” ở Bắc Ninh (VTC/SGTT).

19h30′:

– Bức tranh chung nền kinh tế năm 2014 vẫn sáng hơn (VOV).

– Đau đầu vì ngân hàng thay đổi lãi suất đột ngột (CATP). – DaiABank chính thức sáp nhập vào HDBank (DV).

 – Giá vàng tăng nhẹ, giảm chênh lệch còn 3,5 triệu đồng/lượng (VOV). – Méo mặt với vàng gửi ngân hàng (KP).

– BĐS tuần 4 tháng 9: Hàng loạt sự kiện “nóng” (CafeF). – Chen lấn mua đất nền ở Bình Dương (ĐV). – Cấp “sổ đỏ” chung cư: Hà Nội cho phép tiếp nhận hồ sơ lẻ (VnM). – Dự án cao cấp ở “đất vàng” khai trương căn hộ mẫu (ĐT).

– Lật tẩy nhiều chiêu “lách thuế” của doanh nghiệp (Tầm nhìn).

– Đắk Nông điều tra doanh nghiệp ”ma”, truy thu 54 tỷ đồng (VOV).

–  Quốc Cường Gia Lai “thoát hiểm” vụ kiện chung cư (VnM).

– Người tiêu dùng đang mất niềm tin với hàng Việt (VOV). – Kinh doanh Ký gửi hàng hóa: Cũng lắm rủi ro (DT).

– 12 tỉnh, thành phố đạt kim ngạch XK trên 1 tỉ USD (HQ).

– Tái cơ cấu ngành nông nghiệp: Làm cho dân có lãi nhiều nhất (DV). – Thẩm định ứng viên khu vực ĐB sông Hồng: Gặp những nông dân sáng tạo (DV).

– Công nghiệp phụ trợ Nhật chiếm 28% thị trường Việt (ĐV).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Dương Vân Nga : Đời luận anh hùng (RFI),

– Vọng về hào khí Lam Sơn (VH).

– Phá đỉnh Tam Đảo xây chùa: Giáo hội Phật giáo nói gì? (KT).
ThumbnailSizeOrigin <- Lại xuất hiện đơn có nội dung xin trả danh hiệu Làng cổ Đường Lâm (VH).

– Việt Nam đã có phòng khảo cổ học dưới nước (TQ).

– Các bộ môn nghệ thuật truyền thống: Muốn thu hút không chỉ dừng ở miễn học phí (VH).

– Cái tôi trong văn học trung đại (Trần Đình Sử).

– Trà Vigia: Tuổi biết buồn (Inrasara).

– Đốm lửa, cơn gió và khoé nhìn của Nguyễn Xuân Hoàng (Da màu).  – Núi Đoạn Sông Lìa – phần 25.

– Một trận gà chọi (Người Buôn Gió). – LUẬN VĂN TIẾN SĨ FB: ĐỘC THÂN LÀ GÌ? (Cu Vinh).

– CÓ PHẢI VỢ ANH (Hoàng Hải Thủy).

– Em Ngủ Trong Một Mùa Đông (Du Tử Lê).

– “Những người viết huyền thoại”: Cầu kỳ và trau chuốt, nhưng… chưa mới (ND).

– Trào lưu với nỗi lo biến tướng (SK&ĐS).

– Đôi điều về dịch thuật (Blog VOA).

– Đong đưa cùng Nhạc Muồi (phần 2) (DLB).

– Bánh xèo miền Trung (RFA).

– Ngành nhân văn dưới góc nhìn của nghệ thuật biểu diễn (Inside Higher Education/Góc sân).

– Các công thức bí mật (Nguyễn Đình Đăng).

– Chuẩn bị Mondial 2022 : Qatar bị cáo buộc bóc lột lao động như nô lệ (RFI).

8h45′:

– Đúc trống đồng lớn nhất thế giới (TN).

– “Vua” tính tẩu 12 dây (KT).

– Phạm Xuân Ẩn qua mặt chính quyền Ngô Đình Diệm thế nào? (VTC).

– Chuyện đời Bùi Giáng – Kỳ 11: Bùi Giáng nổi giận trong sân chùa (TN). => nhatho

– Lão Khoa làm cố vấn ái tình (VOV).

– NSND Trung Kiên: Thành công của học trò là quan trọng nhất (PT).

– Sao Việt kinh doanh: Từ vỉa hè đến hải sản cao cấp (VEF).

– Tranh cãi quanh bộ ảnh về đình phố cổ (TTVH).

– Làm phim hài vừa dễ vừa lời (VNN).

– Ê-kíp phim ‘Blue is the Warmest Colour’: ‘Cành cọ vàng’ lên báo cãi cọ (TTVH).

13h30′:

– Buồn – vui khảo cổ học (ĐĐK). – Di chỉ khảo cổ đang bị tàn phá (TN). – Chuẩn bị trưng bày Báu vật Phương Đông (LĐ).

– Đúc thành công chiếc trống đồng khổng lồ (TT). – Người hồi sinh men ngọc cho gốm Việt (SGTT).

– Chấn chỉnh việc bán vé tham quan làng cổ (DV).

– Kinh sách, lý luận, và con đường (Đọt chuối non). – Hữu cú vô cú – 有句無句 của Trần Nhân Tông (Hồ Trung Tú).

– Tìm về nguyên gốc của nghi lễ hát văn (ĐĐK).

– Luận về niệm sinh và cảm pháp thi Bùi Giáng (Ngô Minh).

– Lê Mai – Hai vĩ nhân trong thơ Tố Hữu (Dân luận).

– Trà Vigia: Tuổi biết buồn (Inrasara). – GIỮ (Tương Tri). – Chùm thơ tình của Vũ Duy Chu (Trần Mỹ Giống).

– Inrasara: Giải Sách Hay năm 2013 – cái mới và Thông điệp (Inrasara). – Sách mới: Tiểu thuyết ”Mây chiều bảng lảng” của tác giả Nguyễn Khoa Đăng (Trần Nhương).

– Yêu và ăn- 3 (Quê choa). – Lầm đường lạc lối (Quê choa). – TÔI ĐI DẠY BỔ TÚC (Tương Tri). – CHUYỆN NHẶT CỦA TRẦN MỸ GIỐNG (4) : BỮA TIỆC ĐẮNG – ĐỘNG LỰC – PHÔNG VĂN HÓA (Trần Mỹ Giống). – Thằng chồng (Trần Nhương).

– Vụ Huyền Chip: Thu hồi một cuốn sách không đơn giản (TT).

– Sao nhí Việt & ‘vòng xoáy’ kiếm tiền (TN).

– Thương Tín – một đời “kép độc” (PT). – Thương Tín chia sẻ về người vợ mới ngoài 20 (Zing/VNN).

19h30′:

– Liên hoan nghi lễ Chầu văn Hà Nội: Hiểu đúng mới yêu và trọng (DV).

– Nghề làm đồ da ở Hà Trung (PLXH).

– Người Việt có viết được sách hay? (TTVH).

– Khám phá biển hải đăng Hòn Nước (NLĐ).

– “Mãn nhãn” trước những thửa ruộng bậc thang chuyển màu (DT).

 – VPF dọa cho Thanh Hóa nghỉ chơi V-League (VOV).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Trường ĐHDL thấp thỏm xét tuyển  (GD&TĐ).

– SO SÁNH KỲ THI SAT Ở MỸ VỚI KỲ THI ĐẠI HỌC Ở VIỆT NAM (FB Ngọc Thu).

– Nguyễn Quang Thân: Ai dạy trẻ nói dối? (TT). Đảng! Suy cho cùng là như thế.

– Vĩnh biệt Giáo sư Hoàng Như Mai (Boxitvn). – Vĩnh biệt GS-NGND Hoàng Như Mai – Người truyền cảm hứng bất tận (TTVH).  – Nhớ thầy Hoàng Như Mai (NLĐ).

– Hủy con dấu cũ, cấp dấu mới cho ĐH Hùng Vương (TT).  – Đề nghị Bộ Công an hủy con dấu của ĐH Hùng Vương (TN).

– Chuyện lạ ở Hà Nội: Chủ tịch xã không mặn mà “khuyến học” (ND).

– Bàn về tác giả bài báo khoa học: tác giả ma, tác giả danh dự (Nguyễn Văn Tuấn).

– Anh thử cách mới xếp hạng tốt nghiệp (BBC).

– Bất ngờ phát hiện nhiều nước trên sao Hỏa (NLĐ).

8h45′:

– PGS.TS Nguyễn Văn Nhã: “May ra chúng ta sẽ thay đổi được nền giáo dục” (GDVN).

– Giải pháp giúp trường ĐH cạnh tranh bình đẳng (TN).

377668_400 <- Cử nhân “học” làm công nhân (TP). – Lương tiến sĩ còn thua oshin (PT). – Thủ khoa nhà không số, phố không tên(TP).

– Buổi học Anh văn tại chức… “lạ” (TT).

– Nỗi ám ảnh mang tên họp phụ huynh (VNN). – Gồng mình đóng quỹ lớp, quỹ trường cho con (DV). – Mô hình hội đồng giám sát cộng đồng: Phụ huynh được giám sát việc thu – chi tại nhà trường (PT).

– Không chấm điểm lớp 1, phụ huynh càng rối (VNN).

13h30′:

– Sự trở lại mạnh mẽ của một phương pháp giáo dục hay (ĐĐK).

– Tăng kỹ năng thực hành, giảm gánh nặng cho học sinh (Bài cuối): Tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH: Không bỏ, nhưng thi cử gọn nhẹ, hiệu quả (LĐ).

– Nghịch lý cử nhân… thất nghiệp (PT).

– QUAY MẶT VÀO ĐÂU? (Hồ Như Hiển).

–  Thư giãn cuối tuần: HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM (Tễu).

– Những đứa trẻ chạy sô (TT).

– Hàng chục học sinh đu dây cáp vượt sông dữ đến trường (Tiin).

19h30′:

– Chất lượng giáo dục – Nhiệm vụ hàng đầu (GD&TĐ).

 – Hình dung chương trình học trong các nhà trường sau 2015 (GD&TĐ).

– Để trò tâm phục (GD&TĐ).

– Chật vật mô hình trường chất lượng cao (TP).

– Việc làm là khâu then chốt (GD&TĐ).

– Tài sản trí tuệ đã được quản lý và thương mại hóa? (Tầm nhìn).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Kiểm tra toàn diện tại các điểm tiêm chủng trên cả nước (ND).  – Vừa tiêm chủng vừa run! (NLĐ).  – Vụ tử vong sau khi cắt amidan: “Hỗ trợ 100 triệu đồng nhân đạo” (NLĐ).

– Xả lũ đột ngột, hàng trăm dân tỉnh giấc giữa đêm (NLĐ).    – Phú Yên: Lũ về bất ngờ, 3 công nhân mất tích trong hầm thủy điện (DT).  – 3 công nhân thủy điện La Hiêng 2 mắc kẹt trong hầm (TN).

– Người đàn bà đánh ghen, lột quần áo tình địch lãnh án 6 tháng tù (TN).

– Rừng cao su “nuốt” rừng tự nhiên: Lợi chỉ trước mắt (TTXVN).

– Tổ chức Hòa Bình Xanh kháng cáo chống quyết định của Tòa án Nga (VOA). – Greenpeace quyết đấu tranh bảo vệ 30 thành viên bị Nga cầm giữ (RFI).  – Biến đổi khí hậu : Kịch bản xấu nhất.

– Kế hoạch xây đập chống lụt của Thái Lan bị chỉ trích (VOA).

– Hơn 500 người thiệt mạng do động đất ở Pakistan (VOV).

– Tình trạng bạo hành phụ nữ ở Á Châu (RFA).

– Sập chung cư ở Ấn Độ, sáu người chết (PLTP).

– Bệnh nhân TQ có mũi mọc trên trán (BBC).

– Con cáo thích nhặt bóng golf (BBC).

8h45′:

– Phòng khám từ thiện của các bác sĩ U80 (PT).

– Cứu người cũng không được yên (TN).

– Hồ thủy lợi xả lũ, hàng chục nhà dân bị ngập (TN).

– Mệt mỏi với nước ngập (TT).

– Cận cảnh “nghĩa địa đầu người” tại Tây Ninh (VNN).

– Ông chủ Đại Nam nói gì về việc trao tài sản cho con trai 1 tuổi? (DV). – Quan niệm về tiền của ông Huỳnh Uy Dũng(DV). – Vụ di chúc giao tài sản cho con trai 1 tuổi: “Tài sản cho con chỉ để làm từ thiện” (LĐ).

13h30′:

– Cháu bé tử vong sau cắt amidan: “BV không có lỗi chuyên môn” (Infonet). – Nhiều “lỗi” trong tiêm chủng cần khắc phục! (DT). – Tiêm cũ, tiêm mới (ĐĐK). – Siết chặt công tác thanh, kiểm tra tiêm chủng (ĐĐK).

– Thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý TGĐ dùng gậy đánh nhân viên sân golf (LĐ).

– TQ: Ong độc chích chết ít nhất 19 người (NĐT).

– Indonesia: chìm tàu, 22 người thiệt mạng (TT).

19h30′:

– Khốn đốn vì dịch đau mắt đỏ (VOV).

– Bắt giữ xe Lào vận chuyển 1,3 tấn gỗ trắc (DT).

– Khởi công nút giao thông 3 tầng tại Đà Nẵng (TT).

– Sông Srêpok mực nước lên cao, dễ gây lũ lớn (KT).

– Cứu bạn, một học sinh lớp 11 chết đuối (DT).

– Sập bờ tường, 4 học sinh chết thương tâm (DT).

 – Ngộ độc khí, 2 người chết, 3 người nguy kịch (TT).

– Chìm thuyền ở Indonesia, 21 người thiệt mạng (VOV).

QUỐC TẾ 

– Vũ khí hóa học Syria : Mỹ – Nga thỏa thuận được một nghị quyết (RFI).  – Đối lập Syria tố cáo các tổ chức ‘thánh chiến’ phá hoại cách mạng.  – LHQ thảo luận dự thảo nghị quyết về Syria (BBC).  – LHQ tiến gần tới nghị quyết về vũ khí hóa học của Syria (VOA).   – Công tác kiểm tra vũ khí hóa học ở Syria khởi sự vào thứ Ba.  – LHQ điều tra 7 cuộc tấn công vũ khí hóa học tại Syria (NLĐ).  – Tổng thống Iran Rowhani lo ngại về tình hình Syria (VOV).  – Syria: Đánh xe bom ở Damascus làm 20 người chết  (TTXVN). – VŨ KHÍ HÓA HỌC – LẰN RANH ĐỎ: 10 trường hợp Mỹ muốn quên (NLĐ). => 89chan_bccfc

– Iran, các cường quốc mở lại đàm phán hạt nhân vào tháng 10 (VOA). – Hạt nhân Iran : Cuộc gặp lịch sử giữa John Kerry và Javad Zarif tại New York (RFI).

– Irak phê chuẩn hiệp ước cấm thử vũ khí hạt nhân (RFI). – Trẻ em và Chiến tranh (FB Nguyễn Hoàng Anh).

– Kenya : Interpol truy lùng « Góa phụ trắng » (RFI).  – Vụ tấn công Nairobi: Anh hùng Hồi giáo cứu sống một gia đình Mỹ (NLĐ).

– Quốc tịch Mỹ: quý hay phiền toái? (BBC). – Quốc hội Mỹ khởi sự công cuộc cải tổ ngành tình báo (RFI).   – TT Obama chỉ trích khối Cộng hòa chống luật chăm sóc sức khỏe (VOA).

– Indonesia chỉ trích kế hoạch của Australia về thuyền nhân (VOA).   – Hải quân Úc đưa 44 người tỵ nạn vừa được cứu trên biển ngược về Indonesia (RFI).  – Indonesia: Đắm thuyền tị nạn, 20 trẻ em chết đuối (TTXVN).

– Thái Lan bắt một người Mỹ bị cáo buộc buôn lậu ma túy (VOA).

8h45′:

– Phe nổi dậy Syria không đánh mà tự hủy diệt? (VnM). – Tương lai cho Syria đã được quyết định? (TVN). – Cơ hội thay đổi cho Syria và Iran (PLTP). – Mỹ – Nga nhất trí dự thảo nghị quyết về Syria (TT). – Mỹ thánh thiện với “trục ma quỷ” sau vấn đề Syria? (ĐV). – Sáng nay HĐBA Liên Hợp Quốc bỏ phiếu thông qua nghị quyết về Syria (GDVN).

– Nhiều chuyển động tích cực tại LHQ (TN).

– Ai Cập: phe Hồi giáo tiếp tục biểu tình (VOV).

– Dấu hiệu đột phá trong quan hệ Mỹ-Iran (KT). – Tín hiệu “phá băng” đột phá quan hệ Mỹ – Iran (PT).

– Trung Quốc thắng thầu xuất khẩu tổ hợp tên lửa “S-300″ cho thành viên NATO (Infonet).

– 8 chiến hạm Nga ồ ạt đi qua eo biển Soya của Nhật (ANTĐ).

13h30′:

– Hội đồng Bảo an ra lệnh hủy vũ khí hóa học Syria (VNN). – Syria quyết tâm tiêu hủy vũ khí hóa học (KT). – Tiêu hủy vũ khí hóa học Syria chỉ mất 9 tháng? (KT). – Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học sẽ đến Syria tuần tới (VOV).

– HĐBA thông qua nghị quyết không trừng phạt Syria (TT). – Thông qua nghị quyết lịch sử về Syria (Tin tức).

– Vụ khủng bố Kenya: Chiến binh thuê cửa hàng làm “căn cứ” tấn công khủng bố (DT).

– Mỹ và Iran điện đàm về hạt nhân (TT).

– Tên lửa Trung Quốc “luồn sâu” vào NATO (KP).

– Thượng viện Mỹ thông qua thông qua dự luật ngân sách (VNE).

– EU điều tra vụ cựu cao ủy y tế nhận hối lộ 80 triệu USD (TT).

19h30′:

– Phe đối lập Syria được phương Tây hậu thuẫn tan rã (TTXVN). – Syria hoan nghênh Nghị quyết của Hội đồng Bảo an (VOV). – Thế giới phản ứng trước Nghị quyết của HĐBA về Syria (VOV).

– Tổng thống Mỹ và Iran điện đàm về chương trình hạt nhân (TN).

– Afghanistan đã sẵn sàng trước thời điểm NATO rút quân (VOV).

– Vụ sập nhà ở Ấn Độ: đã có 25 người chết (TT).

– Mổ xẻ ý đồ Trung Quốc chế “thần hộ mệnh” tàu ngầm (KT).

– Thêm tiết lộ động trời về chương trình nghe lén của Mỹ (ĐV).

– Một sĩ quan đã ngăn chặn chiến tranh hạt nhân Xô – Mỹ như thế nào? (Tin tức).

– Phiến quân thuê cửa hiệu, chuyển vũ khí trước khi vây hãm (TT).

– Tổng thống Bolivia kêu gọi dời trụ sở Liên Hiệp Quốc ra khỏi Mỹ (TN).

 * RFA: Audio:  + Sáng 27-9-2013;  + Tối 27-9-2013; + Sáng 28-9-2013.   Video: + Bản tin video sáng 28-09-2013;  + Bản tin video tối 27-09-2013; +  Bản tin video sáng 27-09-2013.

* RFI:  27-9-2013

* VTV:   + Chào buổi sáng – 27/09/2013;  + Cuộc sống thường ngày – 27/09/2013;  + 360 độ Thể thao – 27/09/2013; + Phỏng vấn Tổng giám đốc IMF;  + Tài chính kinh doanh sáng – 27/09/2013; + Tài chính tiêu dùng – 27/09/2013; +Thời sự 19h – 27/09/2013.

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: