BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Ba, 27-08-2013

Posted by adminbasam trên 27/08/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Thơ của Kim Hữu: Ai tính nổi giá đất biên cương (Ba Sàm). – CLB BÓNG ĐÁ NO-U FC VINH RA SÂN LẦN THỨ 2 – 25/08/2013 (Thành). => 1

– Người chế tạo tàu ngầm Trường Sa phản bác GS.TS đầu ngành (ĐV). 

– Việt Nam-Philippines tăng cường hợp tác quốc phòng (VOA).

– Việt Nam tham gia diễn tập hải quân chung ở Biển Đông (VOA).

– Hagel nhắc lại cam kết an ninh châu Á (BBC). – C.Hagel : Sự chú ý của Mỹ vào Châu Á sẽ giúp khu vực phát triển (RFI).  – Mỹ cung cấp trực thăng Apache cho Indonesia.   – Mỹ tăng quỹ hỗ trợ quân sự cho các nước Đông Nam Á (VOA).

– Singapore khẳng định lập trường về tranh chấp lãnh thổ (TTXVN).

– Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng sắp khai mạc tại Brunei (VOA).

– Nhật Bản : “Tác nhân chủ chốt” trong trường hợp chiến tranh ở Châu Á (RFI). – Nhật cử lực lượng đánh chặn máy bay Trung Quốc (NLĐ).

VTV-Thời sự 19h tối qua (từ phút thứ 8’10”) đưa tin nhiều doanh nghiệp đồng bằng sông Cửu Long cho người nước ngoài thuê đất trái phép, riêng Bến Tre có 17 doanh nghiệp, trong đó 10 doanh nghiệp Trung Quốc. Ưở, mà sao trúng ngay khi CT Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới An Giang thì đưa ra chuyện này ta?

– Các điều nổi bật trong chuyến thăm Mỹ của ông Trương Tấn Sang (RFI).

– Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Hội chợ triển lãm Trung Quốc – ASEAN lần thứ 10 (CRI). Từ 2-3/9/2013. – Năm nước ASEAN sẽ tham gia Giải Chọi trâu quốc tế Quảng Tây lần thứ nhất.

– USAID và Bộ Tư pháp thúc đẩy hội nhập kinh tế (RFA).

– Lung lay Dân tộc hay lung lay Đảng? (RFA). Bữa qua một luật gia nhắc: thời hạn tạm giam 3 tháng của Blogger Trương Duy Nhất vừa hết, không rõ sẽ gia hạn tiếp hay … thả?  – Những biến chuyển trong xã hội. – Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải phát biểu tại Toronto (Youtube).

– Ý nghĩa bản án của Phương Uyên-Nguyên Kha (VOA).

– Đỗ Thị Minh Hạnh bị bắt – bị hành hạ – bị đánh đập trong tù và những phiên toà bất minh (Dân Luận). – Sự hoảng loạn của ngành công an Việt Nam.  – Một đóm lửa hồng cho Anh Thư Đỗ thị Minh Hạnh (Chính luận). – Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Trung ương, Giáo Hội PGHH Thuần Túy: Phải ủng hộ và tích cực bênh vực Tuổi trẻ Yêu Nước  (DLB).

2<- TRỞ LẠI VỚI VÙNG ĐẤT PHẬT GIÁO HÒA HẢO (Bùi Hằng).

– THƯ KÊU CỨU GỬI BỘ TRƯỞNG CÔNG AN TRẦN ĐẠI QUANG VÀ ĐBQH DƯƠNG TRUNG QUỐC (Lê Anh Hùng).

– Thư thứ ba của các hộ dân bị cưỡng chế thu hồi đất làm khu Liên hợp Bình Dương gởi Bộ Chính trị BCHTƯ Đảng CSVN (Boxitvn).

– Sinh Lão Tà – Không có bản Tuyên ngôn độc lập nào có thể mang lại sự tự do khi bản thân thần dân không ý thức được sự tự do (Dân luận).  – Phạm Linh Chi – Giới thiệu tóm tắt tác giả và tác phẩm Đỉnh Cao Chói Lọi của Dương Thu Hương.  – Huỳnh Văn Úc: Thân tứ đại trả về tứ đại (Trần Nhương).

– Nhật ký mở (lần thứ 64): TẠI SAO LAỊ LÀ 2/9 CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ 19/8? TẠI SAO LẠI CÓ THÊM MỘT CÁI “VĨ THANH 3/9” (Nhát sĩ bảo thủ Tô Hải).

– Bản TUYÊN BỐ NGHỊ ĐỊNH SỐ 72/2013/NĐ-CP VI PHẠM HIẾN PHÁP, PHÁP LUẬT VIỆT NAM VÀ CÁC CÔNG ƯỚC QUỐC TẾ MÀ VIỆT NAM THAM GIA, hiện đã có danh sách ký tên thứ 4, chữ ký thứ 599.

– Đào Tiến Thi: Đâu là “sự thật”, “công lý” và “trách nhiệm” qua bài viết của Giáo sư Hoàng Chí Bảo? (Ba Sàm).

– Trung Nghĩa: Thưa ngài GSTS Hòang Chí Bảo, ngài nói không khác gì một con vẹt (Ba Sàm).

– Đặng Ngữ: Tại sao những người “lừng khừng” bỏ Đảng?  (Quê choa).

– Song Chi: Từ sự kiện lời kêu gọi của ông Lê Hiếu Đằng và những ồn ào sau đó (RFA blog). “Như hầu hết những bài viết đứng về phía đảng và nhà nước cộng sản, những luận điểm trong các bài viết trên cũ rích, mà người dân đã phải nghe đi nghe lại không biết bao nhiêu lần, như cuộn băng cũ tua đi tua lại.” “Mỗi người làm một việc, phù hợp nhất với mình. Mỗi người đặt một dấu chân, đi một quãng đường, từ đó người sau bước tới, bước tiếp, dồn đảng cộng sản đến một lúc buộc phải thay đổi hoặc tự diệt vong.”

– Một thể chế dân chủ xã hội cho Việt Nam ? (Nguyễn Gia Kiểng) (Thông Luận).

– Phương Quỳnh: Rất cần thiết có đảng đối lập (Boxitvn).

– Phát hiện độc đáo, phương pháp đối chiếu khoa học: AMARI TX LÀ TS. HOÀNG VĂN LỄ – NGUYÊN TỔNG BIÊN TẬP TẠP CHÍ SỔ TAY XÂY DỰNG ĐẢNG?? (TSYG). “Hôm nay mình tình cờ đọc bài trên báo Sài Gòn Giải 4Phóng của TS. Hoàng Văn Lễ, thì thấy có những ý, những câu giống hệt như của tác giả Amari TX”.  Thử “giải mã” thêm chút nữa cái tên quái dị AMARI TX: có lẽ “TX” là viết tắt của “Tạp chí” và “Xây dựng”? =>

– Sự lệch lạc nhận thức và thái độ vô trách nhiệm (ND).  Bài thứ 11. Rất ngộ là sau hàng loạt bài trên báo mình và nhiều báo tấn công đích danh ông Lê Hiếu Đằng, giờ tờ Nhân dân quay sang dùng “bí danh”, nhưng lại gọi là “ông X“. Coi chừng “phạm húy” đó nha! Hãy coi gương tờ Đại biểu nhân dân, bữa trước nhắc tới tên húy “đồng chí Lú“, được BBC tung hô lên thêm, thế là nghe đâu TBT đang bị cạo rửa tơi bời.

Tội nghiệp cho VTV sáng nay, mục “Điểm báo”, có lẽ do cẩn trọng như đã bàn ở trên, nên khi điểm bài báo này, chỉ dám nói “đã phân tích và lên án hành động vu cáo, xuyên tạc về đảng, nhà nước và sự nghiệp CM của nhân dân VN”, không nhắc tới “ông X”. Cô phát thanh viên Thu Hà chắc cũng quá ngao ngán vụ này, nên nói nghịu thành “báo QĐND”

– Sai lầm và ngộ nhận (NLĐ). Bài thứ 12, tờ báo thứ 6, đặc biệt lại là tờ báo hiếm khi tham gia vào các cuộc đấm đá kiểu này, có lẽ do nó thuộc TP nơi hai ông Lê Hiếu Đằng, Hồ Ngọc Nhuận cư ngụ nên được lệnh phải vào cuộc?  Kinh hơn tất cả các tờ báo đảng trung ương, bài này còn đem còng số 88 ra dọa nữa:

“Lẽ ra ông Lê Hiếu Ðằng nên hiểu rằng nếu muốn thành lập một đảng chính trị ở Việt Nam thì nhất thiết phải dựa trên những quy định của pháp luật. Còn hành động “ôn hòa, bất bạo động” cũng không chứng minh rằng đó là những hành vi không vi phạm pháp luật, chẳng hạn, điều 88 Bộ Luật Hình sự quy định: “Tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.”

Phải chăng sau hơn 2 tuần tranh cãi, đuối lý quá, giờ chuẩn bị dùng vũ lực?

Chưa hết! Tờ báo kiếm nhiều tiền quảng cáo nhất giữa thời buổi thóc cao gạo kém cho cả làng báo, đông độc giả vào loại nhất, cuối cùng cũng phải cắn răng vào cuộc: Sự nghiệp của Đảng dài hơn đời người (TT), ghi dấu bài thứ 13, tờ báo thứ 7 (trời đất! Sao lại là 2 số này?). Hình như tác giả bài viết quá sợ độ liều của những tác giả của 12 bài trước, nên mở đầu bài đã phải “khẳng định” là từng hoạt động với ông Lê Hiếu Đằng … Xin phép các bạn trẻ ở báo Tuổi trẻ để đăng lại bài này.

3Chỉ hơi tiếc là TT không có ghi chú, giới thiệu thêm danh tính cây viết mới xuất hiện trong làng báo này. Vậy xin bổ sung: “Đồng chí Nguyễn Chơn Trung (Sáu Quang): nguyên Bí thư Thành Đoàn giai đoạn 1977 – 1981, Trưởng Ban quản lý KCX – KCN đầu tiên của TP.HCM, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, hiện là Viện phó Viện khoa học công nghệ Phương Nam (thuộc Liên hiệp Khoa học kỹ thuật Việt Nam). (Web Thành đoàn TPHCM).

Ngoài ra, cũng có một bài báo nói về Bê bối ở Trường CĐ bán công Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp TP.HCM – Bài 2: Tài sản chung biến thành của tư (TTVH), trong đó ông Nguyễn Chơn Trung nguyên là Chủ tịch HĐQT.

Ấy thế mà vẫn chưa hết! Bài thứ 14, của báo đảng Sài ThànhNhững hành vi độc hại của một khuynh hướng tư tưởng sai lầm. Thế mới biết cơn hoảng loạn đã dâng lên tới đâu! Bài này cũng có nét mới, là đôi lúc gọi ông Lê Hiếu Đằng bằng họ tên trống không, hoặc là “ông ta”, tức là bắt đầu đẩy qua bên kia chiến tuyến, thành “thế lực thù địch” rồi. 

– Và đây là  Thư ngỏ của ông Lê Hiếu Đằng (Boxitvn/ BS), trả lời cho toàn bộ hệ thống tuyên giáo VN đang bu vào đánh hội đồng.

– Phạm Chí Dũng: Việt Nam: các kịch bản thời sự sắp tới (BBC). “Trong 2-3 năm nữa thôi, chính đảng cầm quyền ở Việt Nam sẽ có thể phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế với hậu quả chưa có tiền lệ tính từ giai đoạn lạm phát tăng đến 600% vào những năm giá – lương – tiền 1985-1986”.

– Đang có âm mưu thâu tóm ngân hàng Bảo Việt của giới Mafia Tài chính Hà Nội (8): Đoạn ghi âm Hà Văn Thắm nói về Nguyễn Sinh Hùng (Dân luận).

– Đề án thí điểm chính quyền đô thị: Người dân là trung tâm (NLĐ).  – TP HCM bỏ ý tưởng thị trưởng chính quyền đô thị (VNE).  – TP.HCM chính thức ban hành quy chế phát ngôn (PNTP).

– Giao dịch tình nghi rửa tiền ở VN năm 2012 lên tới hàng tỷ đô la (VOA).

– Xây thủy điện trong vườn quốc gia Chư Yang Sin: Thủ tướng đồng ý mới được làm (NLĐ).

– Dễ dãi cấp phép khai thác khoáng sản (NLĐ).

– Để khỏi bất an (TQ). – Thêm thông tin mới về vụ “sư trụ trì chùa Sải đánh người già là vợ liệt sĩ cô đơn” (Chùa Phúc Lâm).

– Đỗ Minh Tuyên: SINH MẠNG NGƯỜI DÂN VIỆT NAM VÀ SINH MẠNG CÁN BỘ CHÍNH QUYỀN NHÀ NƯỚC VIỆT NAM … HOÀN TOÀN KHÁC BIỆT NHAU (TNM). – Hoàng Thanh Trúc: PHÁP LUẬT “HÀI HƯỚC” CHỈ CÓ Ở CS/XHCN/VN.

– Tô Văn Trường: TẠI CÁI NGỰC LÉP HAY NÃO TRẠNG TEO TÓP ? (Bùi Văn Bồng). – Bộ Y tế trả lời về dự thảo thông tư “ngực lép không được lái xe” (LĐ).  – Chưa có quy định tiêu chuẩn sức khỏe người lái xe (TTXVN).

– Võ Văn Tạo: Văn bản pháp quy – ĂN GIAN KHÓ NUỐT THÌ…NHẢ (!?) (Bùi Văn Bồng).  – Trần Đăng Khoa: Bao giờ mới hết những chuyện kỳ cục? (VOV).  – “Tuýt còi” trên 50.000 văn bản sai trái (KT).

– Lương giám đốc công ty thoát nước 2,6 tỉ đồng/năm (TT).  – Hàng loạt công ty nhà nước chi lương lãnh đạo cao bất thường (TN).

– Lên chức giám đốc sở sau 2 năm dính chuyện “thi hộ” (NLĐ).5

– Thương binh tố VTV1 phát phóng sự lừa dối (ĐV). Ông Nhung chỉ ở nhà phụ vợ chặt đá lạnh, không lái xe chở đá đi bán =>

– Nguyên Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy lĩnh án 3 năm tù (PL&XH).

– Không thể tuyên truyền cho Điện Hạt nhân bằng cách “mà mắt” đồng bào dân tộc như thế này! (Boxitvn).

– Bộ trưởng Công nghiệp Nhật thị sát nhà máy điện hạt nhân Fukushima (RFI).

– Vụ xử Bạc Hy Lai không thuyết phục được công luận Trung Quốc (RFI).  – Các tội danh của Bạc Hy Lai là « vô cùng nghiêm trọng ». – Phiên xử ông Bạc Hy Lai kết thúc sau 5 ngày xét xử (VOA).  – Kết thúc phiên tòa xử Bạc Hy Lai: “Tội trạng của ông Bạc cực kỳ nghiêm trọng” (PNTP).   – Bản án ‘nghiêm trị’ cho Bạc Hy Lai (VNN). – Chưa tuyên án ông Bạc Hy Lai (TP).  – Chi tiết quan trọng trong phiên xử cuối (BBC).  – ‘Cú tát tai làm lộ mặt kẻ phản phúc’ (BBC).  – Vợ Bạc Hy Lai thừa nhận ‘ăn’ hối lộ (VTC).    – ‘Không nên khoan hồng với Bạc Hy Lai’ (BBC).

– Đặc phái viên của Trung Quốc bất ngờ tới Triều Tiên (TTXVN).  – Ứng tuyển sum họp gia đình ly tán Triều Tiên khó hơn thi đại học (VNN).

– Bạo lực sắc tộc mới ở Miến Điện (BBC).  – Myanmar dùng đòn bẩy đối với Trung Quốc (TQ).

– Phe Sam Rainsy dọa đáp trả nếu biểu tình bị cản trở (TTXVN). – Đối lập Cam Bốt biểu tình phản đối kết quả bầu cử (RFI).

– Biểu tình chống tham nhũng lớn nhất Philippines (NLĐ).  – Philippines: Biểu tình phản đối ngân quỹ đặc biệt của các nhà làm luật (VOA).

8h45′:

– Chân dung người Việt đầu tiên vẽ bản đồ Hoàng Sa (Infonet).

– Người Việt chế máy bay không người lái, tàu ngầm, tàu chiến (VEF).

– Cảnh sát biển được trang bị 3 tàu hiện đại góp phần bảo vệ chủ quyền (CAĐN/INfonet). – Radar Mỹ và quyết tâm bảo vệ Trường Sa của Việt Nam (ĐV).

– Vạch trần thủ đoạn các Công ty game TQ xâm chiếm thị trường Việt Nam (GDVN).

– Lý do gì khiến Trung Quốc “cưng chiều” Campuchia? (Infonet).

– Hoàn Cầu: Các nước ven Biển Đông liên thủ cũng chưa chắc thắng TQ?! (GDVN). – Trung Quốc ‘bẻ cong’ sự thật trên Biển Đông (SM).

– Trung Quốc muốn giảm hiểu lầm, củng cố tin cậy chính trị với Singapore (GDVN).

– Mỹ giúp Philippines xây trung tâm giám sát biển (TN).

– Van xả áp cho mâu thuẫn Trung – Nhật (TVN). – ‘Không quân, hải quân Trung Quốc tụt hậu Nhật 10 năm!’ (TP). – Thượng tướng Nhật Bản chỉ ra vô số điểm yếu của Quân đội Trung Quốc (GDVN). – Nhật Bản tập trận bắn đạn thật quy mô lớn nhất bảo vệ đảo Senkaku (GDVN). – Chiến đấu cơ Nhật chặn máy bay Trung Quốc tiếp cận Senkaku  (SM).

– Những hành vi độc hại của một khuynh hướng tư tưởng sai lầm (SGGP).

– Làm rõ tiêu chí phong, thăng quân hàm (DV).

– Dính chuyện thi hộ vẫn xem xét lên chức giám đốc sở (PLTP).

– Người phát ngôn phải cung cấp thông tin kịp thời (PLTP).

– Chính quyền đô thị: Nhanh hơn liệu có nhạy hơn? (TVN). – Nhận diện chính quyền đô thị (SGGP). – Trung ương đồng ý cho Đà Nẵng thí điểm chính quyền đô thị (Infonet). – Đừng để dân bất an vì xáo trộn quá nhiều (PLTP). –Chính quyền đô thị phải gắn với trách nhiệm cá nhân (TT).

– Không có “tham nhũng chính sách”! (PT). – Nữ hộ sinh tố cáo tham nhũng từ chối khen thưởng (TP). – Hư cấu văn học đến đâu để không gây bất lợi xã hội? (SM).

– Giám đốc công ty công ích nhận lương 2,6 tỷ đồng (VNN). – TP.HCM: lương của giám đốc tại công ty Thoát nước đô thị 2,6 tỷ đồng/năm (SGTT). – Lương GĐ Cty thoát nước 2,6 tỷ, Cty chiếu sáng 2,2 tỷ (TP). – Lãnh đạo “ép” người lao động để hưởng lương cao ngất trời (TP).

– Chúng ta thiếu doanh nhân có dũng khí (TVN).

– Sạt lở nghiêm trọng tại công trình đê nghìn tỷ (VNN).

– Đà Nẵng: Thành dân “tự do” sau khi nhường đất (DV). – Khởi tố vụ án gây rối tại trụ sở UBND huyện (TN). – Sai phạm trong dồn điền, đổi thửa tại xã Phú Túc (Phú Xuyên): Thôn nhập nhèm, xã chậm chạp (HNM).

– VỤ “KHỞI TỐ GIÁM ĐỐC LỪA DÂN BÁN ĐẤT TRÁI PHÉP” Tạm đình chỉ ba cán bộ để kiểm điểm trách nhiệm (PLTP). – Người dân xây nhà không phép xin cứu xét (TN).

– “Bãi chông sắt” hoen gỉ khổng lồ tại TTTM Ciputra Hanoi Mall  (GDVN).

– Luật sư vụ quan tài diễu phố Vĩnh Phúc: Yêu cầu Bộ trưởng Bộ Xây dựng công khai xin lỗi (Hà Nội: Bộ trưởng Bộ Xây dựng hầu tòa) (Tầm nhìn).

– Ông Khỏe kêu oan, luật sư nói ông bị thù (?!) (PLTP).

– “Ngực lép không được lái xe” và­ phong trào “cả vú…” (PT). – Về “ngực lép không được lái xe”: Sẽ nghiên cứu để xây dựng hợp lý (DV). – Sẽ lấy ý kiến rộng rãi quy định sức khỏe lái xe (TN). – Ngực lép không được lái xe: “Có dấu hiệu thiểu năng trí não” (Soha). – Không ai lái xe bằng ngực hay bằng bụng đâu…! (DT). – Chuyện “ngực lép”: Đã có ban soạn thảo 34 người (PLTP). – Hệ thống pháp luật Việt Nam minh bạch hơn (PLTP). – 
Sai thì phải sửa!(PT). – Quyết liệt hủy bỏ những quy định trái luật (PLTP).

– Hàng trăm người Trung Quốc lao động ‘chui’ (TN). – Hàng trăm người Trung Quốc làm việc hợp đồng “miệng” tại Bình Thuận (SM).

– Bạc Hy Lai tố Vương Lập Quân yêu vợ mình (TN). – Phiên tòa xét xử Bạc Hy Lai kết thúc: Bị cáo sai phạm rất nghiêm trọng (PLTP). – Kết thúc 5 ngày xét xử: Bạc Hy Lai không nhận tội (DV). – Bạc Hi Lai “chết” vì một lá thư tình? (TT).

13h50′:

– Triển lãm tư liệu về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa (VOH).

– Ts Trần Công Trục: Tôi từng bị chửi là bán đất cha ông cho Trung Quốc (GDVN).

– “Đàn em” của La Viện đòi “chấp” cả ASEAN trên Biển Đông (Soha).

– Bộ trưởng Nhật: Trung Quốc đang khai thác bất đồng giữa các đồng minh (DT).

– Công an Việt Nam và bá quyền Trung Quốc (Đoan Trang).

– Đỗ Thị Minh Hạnh – Đóa sen hồng bất diệt (DLB). – Lá thư từ nhà tù của Đỗ Thị Minh Hạnh (Chúa cứu thế). – Phải ủng hộ và tích cực bênh vực Tuổi trẻ Yêu Nước (DLB).

– Blogger Sài Gòn thảo luận về nhân quyền và giải pháp truyền thông, nhân ngày 258 (Chúa cứu thế). – Đừng xía vào chuyện Nước của đảng (ĐCV).

– Thanh Niên Bất Đồng Chính Kiến Tiếp Tục Lên Tiếng Sau Khi Được Thả Tự Do Tại Tòa (Defend the Defenders).

– Từ Phương Uyên đến Lê Hiếu Đằng – Hai thế hệ trắng và xám (DLB).

– Liệu đảng CSVN có như lời của Tổng thống Elsin: “Cộng sản là không thể sửa chữa, chỉ có thể dẹp bỏ”? (DLB). – TẬP VÀ TẢN QUYỀN VỚI ĐƠN VÀ ĐA NGUYÊN (Hồ Hải).

– Cả nước đã bị lừa. – Tiểu Vệ Chí Dị. – Tâm sự một đảng viên.

– Bộ ngoại giao Hoa Kỳ lên tiếng về Nghị định 72 (Chúa cứu thế).

– Lê Diễn Ðức: Cuộc chạy đua vào TPP và những rào cản (DĐTK).

– TRỞ LẠI VỤ XE Ô TÔ GÂY TAI NẠN GIẾT CHẾT NHÀ THƠ LÊ ĐÌNH TY (3) (Ngô Minh).

– CHƯA CÓ LỐI THOÁT, THƯA BỘ TRƯỞNG PHÁT (Mai Thanh Hải). – Nông dân chưa thấy lối thoát, thưa Bộ trưởng Phát (Đào Tuấn).

– Lương GĐ Cty thoát nước 2,6 tỷ đồng/năm (KP).

– Bộ Y tế bất ngờ khai tử Ban soạn thảo ‘quy định ngực lép’ (Tri thức/Zing). – Ngực lép có liên quan đến não lép ? (Quê lúa).

– Lấy ý kiến người dân TPHCM về đề án chính quyền đô thị (DT).

– Vụ công ty nhà nước chi lương lãnh đạo cao bất thường: Người lao động bị đối xử bất bình đẳng (TN).

– Tăng cường công tác quản lý thu, chống thất thu ngân sách những tháng cuối năm 2013 (TCTC). – Bộ Tài chính tổ chức về tăng cường giám sát tài chính quốc gia (NDH).

– Hết tiền thực hiện đường ven biển Dung Quất-Sa Huỳnh (HQ). – Thêm nhiều tiền tỷ bỏ hoang phơi nắng (ĐV).

– Chưa có văn bản nào về tiêu chuẩn sức khỏe lái xe (VTV).

– Công nhân “vây” dự án đòi tiền công (TN). – Ưu tiên việc làm cho người yếu thế (ĐĐK).

– Trung Quốc đang đóng tiếp tàu sân bay mới? (Alobacsi). – Bắt chước Hải quân Mỹ, TQ sẽ trang bị UAVLợi Kiếm cho tàu sân bay? (GDVN). – 5 phát hiện không nên bỏ qua trong vụ án Bạc Hy Lai (DV). – Những lời khai nhạy cảm và”nơi ở”của Bạc Hy Lai sau khi xét xử (Tầm nhìn). – Bí mật Trung Nam Hải: Có gì bên trong? (NNVN).

– Triều Tiên muốn loại Nga và Nhật Bản ra khỏi vòng đàm phán hạt nhân? (GDVN).

20h:

– Cảnh sát biển Việt Nam nhận thêm 3 tàu (TN).

– Trung Quốc ‘dụ dỗ’ Úc trên Biển Đông (SM).

– Nhật – Trung lại khẩu chiến căng thẳng quanh Senkaku/Điếu Ngư (TT).- Trung Quốc không đàm phán với Nhật Bản về đảo tranh chấp (Tin tức).- Cảnh sát biển Trung Quốc vào lãnh hải tranh chấp với Nhật (VOV). – Nhật Bản sẽ đóng vai trò chính nếu nổ ra xung đột ở châu Á (GDVN).

–  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel: Sự chú ý của Mỹ giúp Châu Á phát triển (LĐ). – Mỹ đang lấy lòng Indonesia vì Biển Đông? (PT).

– Chủ tịch nước tiếp đại sứ các nước đến trình quốc thư (TTXVN). – Đại biểu cấp cao Trung ương thăm, làm việc tại Lào.

– Thanh Hóa và Houaphanh phối hợp bảo vệ biên giới (TTXVN).

– Cần thiết sửa đổi Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam (TP).

– Bội chi ngân sách gần 5 tỷ USD (ĐV).

– Ông Bá Thanh: ‘Chọn lĩnh vực dễ tham nhũng để xử lý’ (ĐV). – Ông Trần Thế Lưu giữ chức trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM (TT). – Thành lập Ban Nội chính Thành ủy TPHCM (VOV).

– Dính “thi hộ” vẫn lên chức: Đã xóa “án” kỷ luật? (KT).

– BHXH Việt Nam lên tiếng vụ Hưng Yên“găm chỉ tiêu“ viên chức tới phút chót (PLVN).

– “Không thể đem hơn 10 triệu dân ra làm thí điểm” (DV).

– Chuyện “ngực lép”: Đã có ban soạn thảo 34 người (PLTP/DT). – Làm rõ ‘cha đẻ’ quy định ‘ngực lép’ không được lái xe (VTC).

– Chậm trả lương có thể bị phạt 50 triệu (LĐ).

– Yêu cầu thu hồi hơn 6 tỷ đồng chi cho lãnh đạo 4 DN nhà nước (DV).

– Công nhân “sốc” vì lương sếp 2,6 tỷ/năm (LĐ).

– Bình Phước thi công nâng cấp Quốc lộ 13 với tốc độ “rùa” (PLVN).

– Hiện trạng sử dụng đất đai: Nhìn từ 3 cuộc tổng điều tra lớn (TCTC).

– Ăn gian vật tư: doanh nghiệp BĐS tự đào hố chôn mình (SM).

– Hà Nội giao cả nhà máy dệt cho công ty xây BĐS (ĐV). – Cận cảnh tiến độ hàng loạt dự án đầy “tai tiếng” tại quận Hà Đông (Phần 2) (CafeF).

– Tháp Doanh nhân bị ‘trảm’, dân tá hỏa đòi lại tiền (TP).

– Kon Tum cấm hoạt động khoáng sản tại 1.844 khu vực (TTXVN).

– Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ ông Bạc Hy Lai (VOV).

– Hàn Quốc đề cao giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên (VOV).

KINH TẾ 

– Lên kế hoạch hành động xử lý nợ xấu (DĐDN).

6<- Chỉ số giá ở Việt Nam tăng vượt mức (BBC).

– Gần 6.700 doanh nghiệp tại Hà Nội ngừng hoạt động (TTXVN).

– Nhật Bản dẫn đầu FDI vào Việt Nam (TQ).

– Bất ổn quy định giữ hộ vàng (NLĐ).  – Việt Nam tiêu thụ 8 tấn vàng mỗi tháng (TBKTSG).

– Sẽ lãng phí hơn nếu xây nhà xong không bán được (TBKTSG).

– Giá nông sản giảm tác động xấu tới kim ngạch xuất khẩu (TBKTSG).  – Nông sản xuất khẩu giảm nhưng thủy sản hồi phục.  – Xuất khẩu cá tra, triển vọng vẫn… mờ mịt (SGTT).

– Wozniak ‘khen Samsung, chê Microsoft’ (BBC).

– Đức : Nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài (RFI).

8h45′:

– Tín dụng tăng 5,4% sau 8 tháng (TN). – Tín dụng đen: Những khoản vay thế chấp bằng… lòng tin (VTV).

– Giá tăng trong ‘vùng’ kiểm soát (TN).

– Sát giá thế giới, thị trường vàng vẫn ế ẩm (TP). – Giữ hộ vàng miếng: E ngại ngân hàng tìm cửa lách ? (TP).

– Đất đóng băng, Đà Nẵng bí tiền – Kỳ 2: Không thể dựa vào nguồn bán đất (TT).

– HAGL tuyên bố tháo chạy khỏi BĐS Việt Nam (TTT/SGTT). – Nhà ở xã hội Linh Đàm: HUD bị tố “kỳ đà cản mũi” ra sao? (Infonet). – Luật hở, mua nhà phát run! (PLTP).

– Huỳnh Bửu Quang: Hãy thích nghi và tự thách thức mình (TN).

– Bán ‘con cưng’, đại gia thu món hời trăm triệu đô (VEF).

– Hết tiền, xin khất thuế xuất khẩu dầu thô (VEF). – “Nội soi” giá độc quyền (ANTĐ).

– Masan tính lãi khủng vẫn xin ưu đãi thuế mỏ Núi Pháo (ĐV).

– Dự thảo nghị định mới về kinh doanh xăng dầu: Dân vẫn thiệt thòi (DV).

– Thuỷ điện đã không còn béo bở (SGTT).

– Gần 6.700 doanh nghiệp tại Hà Nội ngừng hoạt động (TTXVN/DT).

– Không nhanh chân sẽ mất thị trường (TT).

– Chính thức áp thuế tự vệ với dầu ăn nhập khẩu (PLTP).

– Thu hút FDI ở ĐBSCL: Cần cam kết mạnh về môi trường đầu tư (VOV).

– XK gạo đạt 2,05 tỷ USD,Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất (VOV).

13h50′:

– Lo lạm phát trở lại (TN).

– Hôm nay, giá USD giữ ở mức ổn định (VOV).

– Quá nhiều ưu đãi cho vàng (TN). – Vàng SJC chỉ còn cao hơn giá thế giới 2,4 triệu đồng/lượng (DT). – Vàng đứng giá, USD tự do rẻ hơn ngân hàng (VneCO). – Giá vàng tăng lên mốc 38,15 triệu đồng/lượng (Stockbiz). – Giá vàng có “cơ” gần đạt đỉnh cao nhất 11 tuần qua (TTXVN). – Quá nhiều ưu đãi cho vàng (TN).

– CHẾT HAY CHỜ PHÉP LẠ ? (Góc nhìn Alan). – Không thể dựa vào nguồn bán đất (TT). – Tồn kho 22.246 tỷ đồng giá trị căn hộ tại Tp.HCM (VnEco). – Hơn 42.000 m2 đất của nhà máy dệt về tay HBI (VnEco). – Đà Nẵng: Thị trường bất động sản có dấu hiệu hồi phục (CafeLand). – Lùm xùm tại dự án nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm (CafeF).

– Phiên sáng 27/8: Ảm đạm (ĐTCK).

– Nâng cao hiệu quả công tác tam nông (Tin tức). – Thanh Hóa: Giải bài toán nông dân bỏ ruộng (ĐT). – Mất mùa vì chuột (NNVN).

– Vương quốc bầy đàn đa cấp: Một ngày ở ‘khu ổ chuột’ (Alobacsi).

– Bà chủ Vinamilk có thêm 9 tỷ đồng sau 1 ngày được minh oan (TP).

– Xuất khẩu điện thoại và linh kiện dẫn đầu đạt 13,1 tỷ USD (VOV).

20h:

– Giám sát tài chính bộc lộ một số điểm hạn chế (VOV).

– Có những khoản nợ xấu chưa gọi đúng tên (VnEco).

– Giải pháp sử dụng linh hoạt nguồn vốn cho DN vừa và nhỏ tại MB (VTC).

– Ngân hàng hợp nhất PVFC – Westernbank sẽ mang “họ” dầu khí (DT). – Ngày 27/8, NHNN hút ròng 115 tỷ đồng trên OMO (CafeF). – Vietcombank tuyển nhân sự tại một loạt các chi nhánh (NDH). – Lừng chừng thoái vốn ngân hàng (StocKbiz).

– Giá vàng thế giới vượt 1.400 USD/oz (VOV). – Chính sách quản lý vàng ngày càng khó hiểu (SM).

– Trên 240 mã giảm điểm, 2 sàn chứng khoán “đỏ lửa” (DT). – Nhiều mã lớn giảm sâu, VN-Index mất gần 5 điểm (TN). – Chứng khoán chiều 27/8: Sụt mạnh cuối phiên (VnEco). – Cổ phiếu dầu khí giảm mạnh, Vn-Index về 485 điểm (VnEco). – Ngày 27/8: Khối ngoại bất ngờ bán ròng 39,63 tỷ đồng trên HNX (NDH). – FCN: Một loạt cổ đông nội bộ “rao bán” quyền mua (CafeF). – Chứng khoán Đông Nam Á xuống thấp nhất kể từ tháng 6/2012 (NDH).

– Viglacera sắp bàn giao 1.500 căn hộ giá từ 300 triệu đồng (DĐDN). – Phát triển nhà ở thương mại giá rẻ gặp khó (VTV). – Hà Nội: Nhận hồ sơ mua nhà thu nhập thấp tại Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế – Chèm (CafeLand). – Bất động sản 24h: Lương 8 triệu vẫn mua được nhà (CafeLand). – Nguồn thông tin môi giới BĐS: Chưa đáng tin (Stockbiz).

– Túi tiền doanh nhân và “nước mắt từ thiện” (DT).

– “Điều rất lạ” của doanh nghiệp Sao Vàng Đất Việt 2013 (VnEco).

– Rất ít “doanh nghiệp trẻ” phải rời thị trường (VnEco).

– TTTM dưới lòng đất Vincom Mega Mall sẽ quá tải dịp 2/9? (KT).

 – Xuất khẩu nông sản “đuối” nhiều mặt (VnEco).

– Thúc đẩy chiến lược công nghiệp hóa Việt Nam (VTC).

– Nhật Bản tiếp tục tài trợ ODA cho Việt Nam ở mức cao (Tin tức).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Quảng Nam: Phong tỏa khu vực phát hiện cổ vật (PNTP).

– Mở tầm nhìn từ làng ra nước bằng trang web (VH).

– BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ (KỲ 61)  (Nhật Tuấn).

– Nguyễn Hoàng Đức: NHÀ VĂN VIỆT NAM CÓ NÊN ẢO TƯỞNG QUÁ VỀ HẬU HIỆN ĐẠI (Bà Đầm Xòe).7

– Giai điệu trẻ và bài học giao hưởng vỡ lòng (PNTP). =>

– Mạnh lên khúc hát vì cộng đồng (NLĐ).

– Xu hướng “Hướng Ngoại” của nhạc Việt (RFA).

VỀ MỘT LỜI NÓI THẬT (Văn Công Hùng). – TỐI NAY RẢNH, NÓI MẤY ĐIỀU VỚI ĐÀM VĨNH HƯNG (Cu Vinh). – Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm lên tiếng về những lời nhận xét (TT).

– Hà Nội đề nghị TP.HCM xử lý Angela Phương Trinh (TT).  – Sẽ xử lý bar Next Top do có màn biểu diễn phản cảm (TTXVN).  – Những bí mật ở các vũ trường Sài Gòn (VNN).

– Hà Nội: Lại một chương trình xiếc “treo đầu dê…” (VH).  – Vụ cán bộ, nghệ sĩ xiếc bị hành hung khi biểu diễn tại Hải Phòng: “Địa phương phải xin lỗi các nghệ sĩ bị hành hung (VH).

– Đo thế giới (Nhị Linh).

– ‘Làn sóng Nhật Bản’ lấn sân hallyu (TTVH).

8h45′:

– Trùng tu hay phá hoại di tích văn hóa nhà Trần? – Kỳ 2: Làm rõ thái độ ‘bình chân như vại’ (TN).

– Nhà văn trong thời đại toàn cầu (TN).

– Lưu Quang Vũ: 1/4 thế kỷ vẫn tươi mới (TT). – MC Lưu Minh Vũ: Bố và em tôi hẳn sẽ rất vui… (TTVH).

– Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: ‘Thấy buồn và quá mệt mỏi’ (TN). – Nhận xét của Nguyễn Ánh 9 vượt trên sự chỉ trích cá nhân (VNN). – Thương cho roi cho vọt (TT). – Ánh Tuyết: Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nói thật quá thành ra dở (GDVN).

– Showbiz có tiền thì nổi tiếng được ngay! (VNN).

– Doanh nhân Việt kiều Nga ra mặt cho Siu Black vay tiền trả nợ (GDVN).

13h50′:

– Văn minh cần ở cả hai phía (TTVH).

– Ngư dân vớt nhiều cổ vật (TP). – Nhiều nồi gốm cổ chưa từng thấy trên con tàu chìm (TP).

– Cây Trôi cổ làng Bình Đà, một phần hồn cốt quê hương (NCT).

– ‘Toàn cầu hóa không phải là một buổi chợ phiên’ (TTVH).

– Cao nguyên đá sẵn sàng cho Lễ hội khèn Mông ngày Tết Độc lập (TTVH).

– Tây Tiến người đi không hẹn ước (Lê Thiếu Nhơn).

– Phạm Ngọc Tiến (Quê choa).

– Lưu Quang Vũ: Giữ lại giùm ta vườn trong phố (VOV).

– “Hồn Trương Ba da hàng thịt” lần đầu trải nghiệm với kịch hình thể (DT).

– Nỗi buồn mang tên Nguyễn Ánh 9 (VOV). – Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: “Thấy buồn và quá mệt mỏi” (LĐ). – Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: Buồn cho cách xử lý quá con nít của Đàm Vĩnh Hưng (LĐ). – Thôi từ nay đừng gọi họ là Diva, là Vedette nữa nhé (Lương Kháu Lão).

– KIỀU NỮ & ĐẠI GIA – thơ Ngô Hồng Nhung (Nguyễn Duy Xuân).

– Phạt văn hóa ‘rác’ Phương Trinh rồi cho diễn tiếp? (ĐV).

20h:

– Xếp hạng 2 di tích quốc gia ở Bình Định, Quảng Nam (CP).

– Có thể có tới hai tàu chở cổ vật bị đắm ở Tam Hải, Quảng Nam (LĐ).

– Phát hiện nồi cổ, xương ngựa trong xác tàu cổ thứ 4 (VOV).

– LH phim Việt Nam lần thứ 18: Số lượng phim vượt trội (VOV). – Nhiều phim “thảm họa” tham dự Liên hoan phim Quốc gia 2013 (DT).

 – Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Cát Vận lên tiếng bênh vực nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 (DT).

– Nể trọng cách hành xử của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 (VOV).

– Lê Huỳnh Đức được mời làm HLV trưởng đội tuyển VN (TT).

– Các ông bầu bỏ bóng đá: Bạo phát thì bạo tàn (DT).

– ĐT Việt Nam không được xếp hạt giống ở AFF Cup 2014 (VOV).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Hướng đến nền giáo dục 2.0  (TBKTSG).

– Câu hỏi lớn cho Toán ứng dụng (GD&TĐ).

8<- Tăng cường bồi dưỡng giáo viên qua mạng Internet (GD&TĐ).  – Tiếp tục bổ sung đội ngũ giáo viên Giáo dục công dân.

– Lời giải cho bài toán chất lượng giáo viên (TQ).  – Vẫn canh cánh nỗi lo thiếu lớp, thiếu giáo viên (ND).

– Chống lạm thu trong trường học và các cơ sở giáo dục (ND).

– Èo uột dạy nghề (NLĐ).

– Chàng trai mù đã đậu đại học (GĐ).   – Xúc động HS khuyết tật chuẩn bị ngày khai trường (GD&TĐ).  – Cậu bé khiếm thị đoạt giải viết thư Quốc tế UPU (GD&TĐ).

– TP.HCM bất cập trong loại hình bán trú (VTV). Video: Khả năng đáp ứng và nhu cầu học bán trú

– UBND tỉnh chỉ đạo xác minh vụ cô giáo lừa HS làm ‘gái massage’ (TP).

– Nữ hiệu phó vay hàng trăm tỷ đồng để làm gì? (VnM).

8h45′:

– Chọn trường sao cho đúng ? (TN).

– Nỗi lo ngày nhập trường của nữ sinh nghèo đậu 2 trường đại học (DT).

– Giản Tư Trung: Tốt nghiệp loại Giỏi mà thất nghiệp: Thực sự là có vấn đề (DT). – Đại học: Lễ tốt nghiệp hay “lễ thất nghiệp”? (GDVN).

– Phụ phí “vây” sinh viên (PLTP).

– Xuất ngoại xin học bổng (PLTP).

– Câu chuyện đồng phục: Bình đẳng hay ép uổng? (SM).

– Trường học cơi nới đón ‘heo vàng’ (VNN). – Trường Tiểu học thị trấn Liên Quan (Thạch Thất): Cơ sở vật chất thiếu và xuống cấp (HNM).

– ‘Dạy trước chương trình lớp một là phản khoa học’ (VNE/TP).

– Đồ dùng học tập đón năm học mới: Hàng Việt hút khách (GD&TĐ).

– Quy định cấm nữ giáo viên mặc váy gây tranh cãi (TP).

– Thầy cô cư xử quấy, khó làm gương (PLTP).

– Phó Hiệu trưởng Trường Phương Nam bị tạm giam: Vụ phó hiệu trưởng vỡ nợ: Phụ huynh, giáo viên hoang mang (TP).

– Tỉnh chỉ đạo vụ trò tố cô đưa vào”động quỷ” (ĐV).

13h50′:

– Chấn hưng giáo dục: Người giỏi “quay lưng” với nghề cao quý? (VOV).

– Đâu “thảm đỏ” cho nhân tài nghề? (ĐĐK).

– Đầu vào lớp 10 ngày càng tệ (TN).

– Hà Nội nhân rộng mô hình trường học mới (GD&TĐ).

– Tuyên dương Thủ khoa các học viện, nhà trường trong quân đội (VOV).

– Nhiều trường đại học “bội thu” hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 (DT). – “Cuộc chiến NV2” cam go chẳng kém NV1 (DV). – Bị “hớt” gần hết NV2, trường ngoài công lập lo ngay ngáy (DV).

– Giáo dục vùng cao Tây Nguyên: Khởi sắc trường học mới (ĐK).

– Vụ “nữ hiệu phó bị tố quỵt nợ hàng trăm tỉ đồng”: Từ ngôi sao thành tội đồ (LĐ).

– Những hình ảnh rùng mình tại lớp học gây đau đớn ở Hà Nội  (DT).

20h:

– Bộ GD&ĐT tăng cường phòng chống dịch bệnh học đường (VTV).

– Tiến sĩ… tháo chạy (TT).

– Xét tuyển NV2: “Không phải hồ sơ nhiều mà… sướng” (HNM).

– Các trường “tung chiêu” hút thí sinh nguyện vọng 2 (TTXVN).

– Trường Tiểu học Ba Đình, Hà Nội: Thu phí quản lý học sinh đúng quy định (LĐ).

– Trường chuẩn quốc gia không đủ học sinh (TT).

– Việt Nam phát triển nhân lực năng lượng nguyên tử (TTXVN).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Đời sống khó khăn của đồng bào Nam Đông, Thừa Thiên (RFA). – 6 NGƯỜI CÓ 5 CÁI THÌA… (Mai Thanh Hải).

– Một bệnh nhân mắc chứng bệnh chưa từng thấy tại Việt Nam (PNTP).  – Thiếu than hoạt tính, bác sĩ “tự xử” (PNTP).9

– Bão sau lưng, vệ tinh báo thời tiết tốt! (NLĐ).  – Nhiều “bất ngờ” của ngành dự báo thời tiết (VnM). =>

– Cục Hàng hải điều tra vụ chìm ca nô tại Cần Giờ (ĐT).

– Xe khách vận chuyển 500kg chân trâu không rõ nguồn gốc (VOV).

– CON TẠO TRỚ TRÊU: Khơi mầm hy vọng (NLĐ).

– Làm kè chắn sóng, đào trúng hai quả bom nặng 227kg (TT).

– Nhà máy thải khí độc ra khu dân cư (NLĐ).

– Cẩm Phả: Vụ sụt lún đất bất thường thứ 3 sau 6 ngày (TTXVN).  – Di dời dân quanh khu vực có “hố tử thần” giữa nhà (TT).  – Lở đất ở Lâm Đồng, một người thiệt mạng (ND).  – Núi Lang Biang bị sạt lở nghiêm trọng (TN).

– Gấu trúc mới sinh ở vườn thú Mỹ vẫn khỏe mạnh (VOA).

– Mêhicô thu mua rác của dân chúng để làm sạch thành phố (RFI).

8h45′:

– Trung tâm Mua sắm hàng hóa và tài sản công ngành y tế TPHCM hoạt động rề rà, bệnh viện lo thiếu thuốc! (SGGP).

– Rau an toàn phun thuốc thu hoạch ngay: Không ai bảo vệ người tiêu dùng (Infonet).

– Hàng trăm người chặn xe công ty vì nghi đưa thuốc trừ sâu đi phi tang (GDVN).

– “Liệt sĩ trở về” ở Thanh Hóa: Bao giờ mới được là… thương binh? (LĐ).

– Phóng sự “người cụt chân, tay lái xe” bị nghi dàn dựng (TT).

– Côn đồ xông vào lớp học Anh văn (TN).

– Bất an vì chó dại (TN).

13h50′:

– Sản phụ đòi tự tử vì tắc trách của cán bộ bệnh viện  (DT).

– Tỉ lệ có việc làm tăng trong khi kinh tế đình trệ? (ĐĐK).

– “Bòn rút” người lao động để chi lương “khủng” cho sếp (DT).

– Hải Phòng: Hàng trăm dân dựng lều, bao vây ép doanh nghiệp ngừng hoạt động(DT).

– Thanh Hóa: Nghi ngờ xe phi tang thuốc trừ sâu, dân bao vây chặn xe tải (DT).

– ‘Hố tử thần’ gây hoang mang dân Cẩm Phả (TN).

– Xuất hiện nhiều vết nứt tại dự án đường hàng trăm tỷ đồng (DT).

– BẮC NINH: Tỉnh cấm, dân bức xúc: Bãi rác vẫn hoạt động(!?) (LĐ).

– Nữ sinh bỗng dưng hóa …’thánh cô’ chữa bách bệnh? (TP).

– Thử đoán xem họ mơ gì? (Hiệu Minh).

20h:

– Đảo Cô tô sắp có điện (VNN).

– Hàng trăm người vây nhà máy có nguy cơ ô nhiễm (TTXVN).

– Hà Nội không thu phí bảo trì hơn 1 triệu xe máy ngoại tỉnh (TN).

– Tạm giữ xe chở 1,5 tấn mực khô đàn hồi như cao su (VOV).

– Người Quảng Ninh có thể sống trên ‘dòng sông cổ’ (TTXVN).

– Hố sâu “khổng lồ” xuất hiện sau tiếng nổ lạ  (DT).

– Nghi ngờ phi tang hóa chất, hàng trăm người vây xe chở thuốc sâu (LĐ).

– Việt Nam cam kết hiện thực hóa quyền cho người khuyết tật (VOV).

– Tổ chức diễn đàn về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân (LĐ).

– Chung cư Ngô Gia Tự bùng cháy dữ dội từ một căn phòng (TT).

– Hơn 1.000 xe bị xử phạt qua hình ảnh trong hầm Thủ Thiêm (TTXVN).

– Diễn tập ứng phó với động đất tại Bắc Trà My (TN).

QUỐC TẾ

– Mỹ tiến gần đến giải pháp can thiệp vào Syria (RFI).  – Syria : Thanh tra LHQ được đến nơi bị nghi có vũ khí hóa học. – TỔNG THỐNG BASHAR AL-ASSAD: Mỹ sẽ chuốc lấy thất bại nếu không kích Syria (NLĐ).  – Syria có thể bị tấn công vào tuần này (NLĐ).   – Các  nhà lập pháp Mỹ thúc giục có hành động đối với Syria (VOA).  – Thổ Nhĩ Kỳ cam kết tham gia tấn công Syria (TN).  – Can thiệp quân sự có thể phá hỏng nỗ lực chính trị tại Syria (VOV).  – Thanh sát viên LHQ tới hiện trường vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria (VOA).  – Thanh sát viên LHQ bị lính bắn tỉa Syria tấn công (Tin tức).  – Chuyên gia LHQ bị dằn mặt ở Syria (NLĐ).  – Syria tố cáo phe đối lập tấn công thanh sát viên LHQ (TTXVN).  – Vì sao chiến đấu cơ Mỹ không dám “bén mảng” vào không phận Syria? (Soha).  – Đằng sau vở kịch vũ khí hóa học ở Syria (ĐBND).

10<- Ai Cập trước nguy cơ nội chiến (VOV).  – Ai Cập sẽ đảm bảo an ninh khu vực biên giới với Gaza (VOV).  – Hy vọng khai thông bế tắc chính trị tại Ai Cập (QĐND). – Phe Huynh Đệ Hồi Giáo quay lại hoạt động bí mật (RFI).

– Lãnh đạo Afghanistan, Pakistan thảo luận về hòa bình (VOA). – Afghanistan kêu gọi Pakistan giúp đối thoại với Taliban (RFI).

– Binh sĩ Israel hạ sát 3 người Palestine tại Bờ Tây (VOA).

– “Mỹ từng ép Cuba ngăn Snowden bay tới Havana” (TTXVN).

8h45′:

– Đoàn thanh tra LHQ bắt đầu kiểm tra ở Syria (PLTP). – Syria có thể bị “đáp trả nghiêm túc” (DV). – Khả năng Mỹ, Anh dùng tên lửa hành trình đánh Syria (TN). – Bật mí kế hoạch tấn công Syria của Anh-Mỹ (KT). – Mỹ sẽ can thiệp quân sự ở Syria? (KT). – Mỹ đang nóng lòng muốn đánh Syria, không thể sự đồng ý của LHQ (GDVN). – Lính bắn tỉa tấn công đoàn thanh tra Liên Hợp Quốc tại Syria (GDVN).

– Kinh hoàng: Dạy trẻ 3 tuổi cách… giết người (DV).

– Ấn Độ sẽ cho phép Mỹ xây dựng căn cứ quân sự, đóng quân lâu dài? (GDVN).

– Tại sao Ấn Độ ngày càng nhiều vụ hiếp dâm rúng động? (VNN).

– Chuyên gia Nga: ‘Mỹ xây kế hoạch tấn công phủ đầu’ (TP).

– Mỹ do thám luôn cả Liên Hiệp Quốc (PT).

– Nhật Bản chế tạo radar phát hiện máy bay tàng hình (PT). – Nhật phóng tên lửa mới (PT).

– Nhật Bản cam kết giải quyết tận gốc vấn đề nước nhiễm xạ (VOV).

– Dân Philippines tuần hành chống tham nhũng (TT).

13h50′:

– LHQ đã thu được bằng chứng về vũ khí hóa học tại Syria (VOV). – Syria: Nếu bị tấn công sẽ đánh Israel (NLĐ). – Phe nổi dậy Syria chiếm thành phố chiến lược, giết hàng chục quân chính phủ (LĐ). – Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát tín hiệu chiến tranh với Syria (TN). – Xạ thủ tấn công nhóm điều tra vũ khí hóa học ở Syria (TN). – Nga sẽ giúp Syria nếu phương Tây tấn công (Tin tức). – 15 dấu hiệu Mỹ đã chuẩn bị tấn công Syria từ trước (ĐV). – Ngoại trưởng Mỹ lên án Syria dùng vũ khí hóa học (Tin nóng). – Xe thanh sát viên vũ khí hóa học Liên Hợp Quốc bị chặn bắn ở Syria (ANTĐ). – Anh, Mỹ chuẩn bị đánh Syria (VNN). – Tổng thống Obama bàn về Syria với Thủ tướng Australia (VOV). – Các kịch bản tấn công Syria (LĐ). – Phố Wall lại đi xuống do những lo ngại về Syria (TTXVN).

– Iran đòi Mỹ và Anh bồi thường đảo chính năm 1953 (NLĐ).

– Israel xả súng vào người Palestine (VOV). – Sợ ‘vũ khí hóa học’ Syria, dân Israel đổ xô mua mặt nạ (TP).

– ‘Mỹ sửa soạn kế hoạch tấn công phủ đầu chí mạng’ (TP).

– Ukraine, Nhật Bản theo dõi vùng bị thảm họa hạt nhân bằng vệ tinh (TN). –Nhật mang cả P-3C Orion sang Somalia để… chống cướp biển? (ANTĐ). – Nhật Bản nỗ lực ngăn chặn nước nhiễm xạ rò rỉ (CP).

– Nga chế tạo máy bay không người lái thế hệ 6 (TP).

Philippines biểu tình cực lớn chống nạn tham nhũng (ĐV).

– Tranh cãi xung quanh ngôi đền Yasukuni ở Nhật Bản (Nghiên cứu lịch sử).

20h:

– Mỹ, Anh rậm rịch động binh nhằm vào Syria (VOV). – Mỹ “hoãn họp” với Nga về cáo buộc vũ khí hóa học ở Syria (TT). – Nga, Trung Quốc, Iran cảnh báo về việc tấn công Syria (TN). – Nga phản ứng việc Mỹ hủy cuộc gặp bàn về Syria (VOV). – Mỹ sẽ nã tên lửa vào Syria (NĐT). – Mỹ sẽ công bố chứng cứ, chuẩn bị phương án tấn công chớp nhoáng Syria (GDVN). – Kịch bản không kích Syria đã rất gần, mục tiêu đã được liệt kê hết (GDVN). – Mỹ dập tắt hòa bình tại Syria (PT). – Phương Tây làm gì khi Tổng thống Syria vượt giới hạn đỏ? (Tin tức). – Tên lửa Yakhont của Syria sẽ ngăn chặn Mỹ tấn công (DT).

– Israel sẽ là nạn nhân đầu tiên của cuộc can thiệp Syria (Tin tức). – Quan chức Iran: Nếu Mỹ tấn công Syria, Damascus sẽ san phẳng Israel (GDVN).

– Gập ghềnh con đường tiến tới hòa bình Trung Đông (VOV).

– TQ cũng đang chế tạo “tàu sân bay trá hình” (KT/Alobacsi).

– Cháy rừng lan rộng ở vườn quốc gia Yosemite, Mỹ (VOV). – Mỹ bị “giỡn mặt”, khi để 100 trực thăng MD-500 rơi vào tay Triều Tiên (ANTĐ). – Nếu không nâng mức trần nợ công, Washington sẽ vỡ nợ (TT). – Chính quyền Mỹ đối mặt nguy cơ vỡ nợ (CP).

– Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm chính thức Indonesia (TTXVN).

– Nga bắt tay thiết kế chiến đấu cơ thế hệ 6 (TN).

– Nhật hoãn phóng tên lửa Epsilon vào phút chót (TN).

– Venezuela phá âm mưu ám sát Tổng thống (DT).

* RFA: + Sáng 26-8-2013; + Tối 26-8-2013

* RFI: 26-8-2013

* VTV: + Cải cách hành chính – 26/08/2013;  + Cuộc sống thường ngày – 26/08/2013;  + Tài chính kinh doanh trưa – 26/08/2013;  + Tài chính tiêu dùng – 26/08/2013;  + Quản lý việc doanh nghiệp nước ngoài thuê đất sản xuất;  +Khả năng đáp ứng và nhu cầu học bán trú;  + Điểm hẹn văn hóa – 26/08/2013;  + Talk Vietnam: Nhà thơ Mỹ và mối lương duyên với dân ca và di sản chữ Nôm Việt Nam;  + 360 độ thể thao – 26/08/2013;  + Thời sự 12h – 26/08/2013;  + Thời sự 19h – 26/08/2013;

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: