BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Hai, 19-08-2013

Posted by adminbasam trên 19/08/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Hình ảnh buổi nói chuyện “Chủ Quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông” của Tiến Sĩ Nguyễn Nhã tại Nürnberg/Đức (DL). => 1

– CLB BÓNG ĐÁ NO-U FC RA SÂN LẦN THỨ 76 – MỪNG SINH NHẬT 80 TUỔI BÁC KHÁNH (Thành). “Vậy là cũng đã gần 2 năm rồi, NO-U FC lại sắp bước qua năm thứ ba gắn bó bên nhau. “

– Thế khó của Philippines cầu ngoại viện tới Biển Đông (ĐV).

– Đài Loan triển lãm tên lửa chống tàu (BBC).

– Các nhà hoạt động Nhật Bản đến gần Senkaku/Điếu Ngư (VOV). – Một nhóm 20 người Nhật tiến đến đảo tranh chấp SenKaku/Điếu Ngư (RFI).

– Đại sứ Shear nói về nhân quyền (BBC). “Qua những nỗ lực đấu tranh và thương lượng, ông cho mọi người thấy rõ sự khó khăn và có khi là bế tắc khi nói chuyện với phía nhà cầm quyền Việt Nam về những điều Hoa Kỳ muốn nhấn mạnh”.  – Đại sứ Hoa Kỳ: ‘Người Mỹ gốc Việt có tiếng nói mạnh mẽ’ (VOA).

– ‘Vụ Phương Uyên khó tạo tiền lệ’ (BBC). Nhưng còn … “hậu lệ”, như trong số này: – Toàn quốc có 15.540 phạm nhân đủ điều kiện đề nghị đặc xá (CAĐN). Liệu có tù nhân chính trị nào không?

– 9X ơi! (Đoan Trang).  – NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN VÀ PHIÊN TÒA PHÚC THẨM  (Bùi Hằng). – VỀ Long An lần thứ 2.  – Loạn bàn về chuyện Uyên Kha (Người Buôn Gió). – Tôi không cảm ơn ông Obama lẫn Đảng CS VN, những người chúng ta nên biết ơn là Phương Uyên và những người yêu nước! (Người lót gạch). – DCCT đón Uyên về trong niềm vui (Chúa Cứu Thế). – Chí khí Phương Uyên (DLB). – Thơ Nguyễn Lân Thắng – Gửi người trong ngục (DL).

– HAI GIẢ ĐỊNH VỀ LÝ DO GIẢM ÁN BẤT NGỜ CHO UYÊN- KHA (Huỳnh Ngọc Chênh).Giả định 2: Do áp lực phải vào TPP … ”  Và lần này “tư duy” những người cầm quyền đã khác thời vào WTO, thay vì giảm án nhiều người, họ thả … một người?  – VIỆT NAM VÀ TRÒ ĐI GIÂY GIỮA HAI BỜ THÁI BÌNH DƯƠNG (TNMD). – Áp lực nào buộc CSVN phải thả Phương Uyên? (Trần Trung Đạo). – Khoan hãy vội vui mừng (Phi Vũ2).

– 10 câu nói đáng nhớ được ghi lại trong cuộc biểu tình ở Long An (Chúa Cứu Thế). – Sau phiên tòa phúc thẩm, côn an tấn công những người ủng hộ Phương Uyên và Nguyên Kha (Chúa Cứu Thế).

– Công lý hay cường quyền bạo ngược? (Chúa Cứu Thế). – Sinh viên Trần Hữu Đức bị hành hạ trong tù.

– Lược thuật cuộc phỏng vấn Giáo sư Bấm Vũ Minh Giang, cựu Phó Giám đốc ĐHQG HN: Lãnh đạo Đảng đã sẵn sàng mở cửa? (BBC). “…nếu đề xuất lập một Đảng chính trị, nhất là đề xuất từ những người đang là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, thì có thể đó là nguyện vọng, mong muốn nào đó của cá nhân hay một nhóm cá nhân đó, nhưng tôi không hiểu nó dựa trên căn cứ pháp lý nào.” . Mời xem lại ‘Căn cứ đâu để lập chính đảng mới?’ (BBC).  – ‘Kiểm soát quyền lực’ – chìa khóa cho VN.

– Khối 8406: Nghị định 72 của CSVN giết chết tự do ngôn luận và tự do internet (Chúa Cứu Thế). – Thái Bá Tân: BÀI THƠ LỀ PHẢI (Văn Công Hùng).

– Phạm Đình Trọng: CÓ ĐỦ CĂN CỨ PHÁP LUẬT CHO SỰ RA ĐỜI CỦA NHỮNG CHÍNH ĐẢNG MỚI (Ba Sàm). – Nguyễn Thiện Nhân: GÓP Ý XÂY DỰNG CƯƠNG LĨNH ĐẢNG DÂN CHỦ XÃ HộI. – Hoàng Lô Giang: “Nhật ký Rồng Rắn“ và việc thành lập Đảng Dân chủ Xã hội (DL).  – Nguyễn Anh: CHÚNG TA TRANH ĐẤU VÌ MỘT QUỐC GIA CỘNG HÒA (TNMD). – Dân chủ – Xã hội là gì? (Nghiên cứu LS).

– Hà Sĩ Phu: Con đường “xã hội dân chủ” (Boxitvn).  – Công khai thành lập Đảng đối lập – Tại sao? Khi nào? (DLB).  – Thơ: CÁCH MẠNG (Bùi Văn Bồng).  – Video về điều 4 HP và ĐCS: Article 4 & Communist Party (Tiếng Việt) – Bản chậm (Ho Pe).

2<- Phỏng vấn ông Lê Hiếu Đằng: Kêu gọi thành lập đảng Dân chủ Xã hội (RFA). “Ngay Mác trong thời kỳ già ông ta cũng chuyển qua hướng dân chủ xã hội trong đường lối quốc tế rồi. Nói thật các vị lãnh đạo chỉ học thời kỳ Mác trẻ là đấu tranh giai cấp… mà không nghiên cứu thời kỳ già của ông ta.”  – Lê Hiếu Đằng: Những điều nói rõ thêm… (Boxitvn). “Trong tình hình đặc biệt cần có những biện pháp đặc biệt, những liệu pháp “sốc” để đẩy nhanh quá trình phát triển theo chiều hướng dân chủ, tiến bộ để hội nhập thực sự vào dòng chảy hiện nay trên thế giới.”

Một độc giả thân thiết gửi tới lời bình luận: “Mấy ngày qua, sau khi Phương Uyên được kết án 3 năm tù treo và được ra khỏi trai giam, không khí phấn khởi đã dâng cao. Ý kiến của hai anh Lê Hiếu Đằng và Hồ Ngọc Nhuận về lập đảng cạnh tranh với ĐCSVN cũng gây sự chú ý của công luận.

Đây đó, có người hiểu nhầm là Phương Uyên được “trả tự do” và đã có lời lẽ ngộ nhận theo không khí “tiến lên toàn thắng ắt về ta”. Thực ra Phương Uyên đang thụ án treo 3 năm chứ không hề được “tự do”! Nhà cầm quyền cũng chưa hề có phản ứng gì về phát biểu của hai anh Lê Hiếu Đằng và Hồ Ngọc Nhuận và chắc chắn phản ứng sẽ không phải là chấp nhận và hoan nghênh! Sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế là rất đáng trân trọng, song điều quyết định là ở người Việt Nam chúng ta, trong nước và ngoài nước, chứ không phải người nước ngoài.

Vì vậy, hơn bao giờ hết phải rất tỉnh táo phân tích tình hình, tương quan lực lượng, xác định đúng đắn mục tiêu, phương pháp để tiếp tục cuộc phấn đấu bền bỉ, không thể chủ quan, lạc quan tếu! Cuộc chiến đấu sẽ còn rất lâu dài và gian khổ, chúng ta phải hết sức kiên định trong cuộc chiến đấu nhằm chấn hưng dân tộc, thực hiện quyền tự do, dân chủ của người dân.”
.

Xin bổ sung thêm một cái rất cần “tỉnh” khác, thậm chí bậc nhất vào lúc này, là chỉ còn hơn 1 tháng nữa thì hết thời hạn góp ý Hiến pháp sửa đổi. Trong khi đó, dường như chắc chắn người ta đã “chốt” lại hết, chỉ còn đưa ra trao đổi 2 chi tiết nho nhỏ, là Hội đồng Hiến pháp và Chính quyền địa phương thôi. Các ông Lê Hiếu Đằng, Hồ Ngọc Nhuận, và nhiều nhân sĩ trí thức trong Nam, như GS Tương Lai v.v.. cũng là những người từng tham gia Kiến nghị 72. Vẫn như bao lâu nay, không khí trong đó, không như đất Bắc, bao giờ cũng có chất “máu lửa” của người Nam bộ. Hay là các ông sẽ phải ca bài “Gửi nắng cho em” … ?

–  Đôi điều với tác giả “Viết trên giường bịnh” (QĐND/ BS). “Vậy tại sao ông phải hô hào thành lập đảng đối lập vào lúc này? Đâu có phải cứ đa nguyên, đa đảng là tự nó đã có dân chủ? Đa đảng đối lập ở Việt Nam lúc này, có đúng như các “nhà dân chủ” đã vẽ ra, là sẽ làm cho đất nước dân chủ hơn, phát triển hơn, đời sống nhân dân tốt đẹp hơn? “.

– Chu Chỉ Nam: CẦN MỘT NỀN TẢNG TRIẾT LÝ TỐT CHO TRUNG QUỐC VÀ VIỆT NAM (Ba Sàm). –  GIẢI MÃ LÃNH TỤ (TNMD). “Son Tran, FB giới thiệu trích từ cuốn “Nỗi Hối Hận Lúc Hoàng Hôn”.

– Nguyễn Văn Bông – Luật Hiến pháp và Chính trị học (1) (pro&contra).  – Nguyễn Văn Bông – Luật Hiến pháp và Chính trị học (2).

– MỘT GÓC NHÌN KHÁC VỀ NGUỒN GỐC VÀ XU HƯỚNG VẬN ĐỘNG CỦA NHÀ NƯỚC (Nguyễn Minh Tuấn).

– Bàn thêm về sự cần thiết của cơ quan bảo hiến (ĐBND).

– Nhắc lại, yêu cầu giải trình… những kiến nghị giám sát chưa được giải quyết (ĐBND).

– Bộ trưởng Tư pháp: Ngày nào cũng là ngày pháp luật  (VOV).   – Video: Dân hỏi Bộ trưởng trả lời – 18/08/2013 (VTV).

– CHỐNG TIÊU CỰC DŨNG CẢM MÀ VĂN HÓA ỨNG XỬ CŨNG GIỎI (Cu Vinh). – Ba câu hỏi từ Hoài Đức (TT). – Tin nổi không Sở Y tế Hà Nội cam kết bảo vệ người tố cáo “nhân bản” xét nghiệm (NLĐ).

– NHỮNG PHÁT KIẾN “VĨ ĐẠI” NHẤT CỦA Y KHOA ĐỊNH HƯỚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA (Hồ Hải).  – Oan cho bà quá – bà Bộ trưởng Y tế (ĐCV).

– Lời xin lỗi và “con cá lạ” (Đào Tuấn). “Thủ tướng New Zealand John Key vừa lên tiếng rằng ông sẽ tới Trung Quốc vào cuối năm nay để xin lỗi người tiêu dùng Trung Quốc về vụ bê bối sữa nhiễm khuẩn gây liệt cơ của Hãng sữa Fonterra …  Vậy thì ai sẽ xin lỗi người tiêu dùng Việt Nam? Ai sẽ xin lỗi nông dân Việt?”

– Hình thức tham nhũng tinh vi mới trong xây dựng cơ bản (Cầu Nhật Tân).3

– Đền bù từ dự án thủy điện Đăkdrinh: Có tiền tỉ vẫn đối diện… đói nghèo (NLĐ). Những căn biệt thự mini ở xã Sơn Liên mọc lên san sát nhờ tiền đền bù. Ảnh nhỏ: Đinh Văn T. lấy tiền đền bù mua ô tô để… leo núi =>

– Trường Thanh niên tiền tuyến Huế và hai trí thức nổi tiếng đồng sáng lập (ND). Đây là câu chuyện lớn, rất đáng bàn, về một trong những bản chất thâm căn cố đế của ĐCSVN, nhưng sẽ xin được đưa vào phần bình luận “bỏ đảng”, “đa đảng” tiếp tục trong những ngày tới. Mời xem toàn bộ video buổi lễ: – LS Phan Anh,GS Tạ Quang Bửu&Trường Thanh niên Tiền tuyến Huế 1945 (Ba Sàm).

– Ông Bạc Hy Lai ra tòa ngày 22/8 (BBC).  – Trung Quốc sẽ xử ông Bạc Hy Lai vào thứ Năm (VOA).  – Hậu trường phiên xử Bạc Hy Lai (NLĐ).  – Trung Quốc điều tra một quan chức cao cấp về tội hối lộ (VOA).  – Trung Quốc điều tra một quan chức cấp cao nhận hối lộ (VOV). – Một công an Trung Quốc bị « điều tra » vì ném bé gái 7 tháng xuống đất (RFI).

– Điều tra cách làm ăn của 1 ngân hàng lớn của Mỹ tại Trung Quốc (VOA).  – JPMorgan Chase dính nghi án thuê con quan Trung Quốc (VNE).  – Ngân hàng Mỹ JP Morgan bị tố cáo « móc ngoặc » với quan chức Trung Quốc (RFI).

– Thép Nhật Bản bồi thường nhân công Hàn Quốc thời thế chiến thứ 2 (RFI).

– Hai miền Triều Tiên thảo luận chuyện đoàn tụ gia đình (VOA).  – Bình Nhưỡng đồng ý tổ chức gặp gỡ các gia đình bị ly tán do chiến tranh (RFI). – Hai miền Triều Tiên sắp đàm phán về đoàn tụ gia đình (VOV).  – Đoàn tụ gia đình Triều Tiên: Bất đồng về địa điểm họp (VOA).  – Kim Jong-un thị sát khu trượt tuyết “đẳng cấp thế giới” (NLĐ).

– Ðối lập Cambodia dọa xuống đường biểu tình khắp nước (Người Việt).

– Biệt kích Anh chịu trách nhiệm về cái chết của Công nương Diana ? (RFI).

8h45′:

Chuyện ngư dân bám biển Trường Sa, Hoàng Sa (Infonet).

Tầm nhìn biển đảo của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (QĐND/PT).

“Biển Đông nổi sóng đánh thức lòng yêu nước của mỗi người” (Infonet).

Muốn có lòng tin Trung Quốc phải thể hiện không “thống trị láng giềng” (GDVN).

Chạy đua hướng ra biển (DĐDN).

Vụ kiện Trung Quốc trên Biển Đông: Philippines lách qua cửa hẹp (SM).

Thời báo Hoàn Cầu: Trung Quốc không thể dọa nổi Nhật Bản (GDVN). – Mỹ dùng tiền của chính TQ chi viện Nhật Bản đối phó với Trung Quốc? (GDVN).

Tướng Trung Quốc đi Mỹ thăm dò chiến lược của Washington ở Biển Đông (GDVN).

Việt Nam – Bước ngoặt trong chiến lược châu Á của Hoa Kỳ (Infonet).

Những loại vũ khí làm thay đổi cục diện Đông Bắc Á (VNN).

Phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ chính trị then chốt (TN). – Thủ tướng: TP.HCM cần xử nghiêm tham nhũng (VNN).

– Làm việc với lãnh đạo TPHCM, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phải giải quyết hiệu quả những vấn đề bức xúc (TP). – Xử lý dứt điểm những bức xúc của người dân (PLTP).

– Trước phiên chất vấn tại Thường vụ Quốc hội: Bộ trưởng Hà Hùng Cường và 3 câu hỏi khó (LĐ).

Lấy đất làm sân golf ở Bình Dương: Sao không bồi thường cho dân? (LĐ).

Cán bộ còn phải biết khóc? (TVN). – “Dân không hài lòng, cán bộ bị luân chuyển” (PLTP). – Bắc Ninh: Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch huyện Lương Tài (LĐ).

Không cấm chia sẻ thông tin trên internet (SGGP).

– Bùi Hoàng Tám: 320 ngàn đồng và tấm giấy khen… “làm phép”! (DT). – 320.000 đồng và cái giá của sự dũng cảm (DV). – Thưởng người tố cáo tiêu cực – “của cho và cách cho” (SGTT). – Trao thưởng ở BV Hoài Đức: Đã làm thì nên làm cho “đàng hoàng tử tế”! (GDVN). – Giám đốc Sở Y tế “chịu trách nhiệm” nếu người tố cáo bị trù úm (LĐ). – Không nghiêm, ‘sâu y tế’ càng nhân bản (TP).

Nói và làm:Họa đổ đầu dân, giật mình đòi bỏ thủy điện nhỏ (VEF).

– Công ty cổ phần đầu tư hợp tác kinh tế Việt – Lào (Nghệ An): 35 tỉ đồng vốn vay thất thoát… vào túi ai? (LĐ). – Dự án khu nghỉ dưỡng trăm tỷ nằm trơ trọi giữa nắng mưa (DT).

– Dự án đường Làng Tranh, Minh Long, Quảng Ngãi: “Hào phóng” tạm ứng cho nhà thầu hơn 10 tỷ đồng ? (DV).

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường nói về việc phạt xe không chính chủ (GDVN).

– Phiếm: Tháng “cô hồn” (LĐ).

Vì sao 4 thuyền viên Việt nhảy xuống kênh đào Panama? (TP).

Nga hồi hương đợt 3 lao động Việt Nam bị tạm giữ (LĐ).

Một công an Trung Quốc bị tố ném bé gái 7 tháng tuổi xuống đất (PT). – Ông Bạc Hy Lai sẽ ra tòa vào ngày 22.8 (LĐ).

Bí mật về vũ khí mới của Trung Quốc (TVN).

Kim Jong-un chi hàng triệu USD, xây khu trượt tuyết “đẳng cấp thế giới” (Infonet).

13h30′:

Biển Đông: Vì sao Trung Quốc bất ngờ xuống nước? (VnM).

– TS Trần Công Trục: TQ không dễ áp đặt chính trị cường quyền vụ kiện của Philippines (GDVN).

Hôm nay Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ – Trung bàn về Biển Đông (SM).

– Đặng Huy Văn: VÀI LỜI NHẮN GỬI PHƯƠNG UYÊN (Nguyễn Tường Thụy). – Phuong Uyên in the hearts of numerous Vietnamese as a family member (Chúa cứu thế). – CSVN đã phải cúi đầu (DLB).

Nhân quyền đã được cải thiện? (DLB).

Trần Thị Nga dạy con nói tiếng nói đầu lòng (DLB).

Tiếp tục tập hợp, hoàn thiện Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 (ĐĐK). – Bỏ điều 4 Hiến Pháp là hòa giải dân tộc – Giữ điều 4 Hiến Pháp là tự sát (DLB).

Cuộc cách mạng toàn diện, triệt để nhất trong lịch sử (QĐND/VNN).

Lấy ý kiến cán bộ cao cấp về mô hình “Chính quyền đô thị”: Ủng hộ một mô hình cải cách mạnh mẽ (ĐĐK).

– Đấu giá làm thất thoát tài sản Nhà nước: Thi hành án Lâm Đồng bị “tố” làm sai (NNVN).

– Vụ án “xà xẻo” tiền ngân sách tại Bệnh viện nội tiết trung ương (TW): Bộ Y tế “xin tội” cho các bị can như thế nào? (GDVN). – Bộ Y tế ‘xin’ tự xử lý vụ tham ô tài sản tại BV Nội Tiết (TP).

Mới đình chỉ công tác 10 thanh tra giao thông Hải Phòng ‘ăn’ tiền tỷ (TP/SM).

Chị Nguyệt không buồn vì thưởng 320 ngàn! (VNN). – Đại biểu QH: Chị Nguyệt xứng đáng được thưởng hơn 320 nghìn (VNN). – Khôn ngoan chẳng lọ thật thà (ĐĐK).

Ngày mai, Bộ trưởng Tư pháp, TN-MT trả lời chất vấn (DT). – Tám ‘tư lệnh ngành’ tham gia chất vấn (TP). – Bộ trưởng Bộ Tư pháp:’Đại biểu QH không đủ tiền nộp phạt’ (ĐV). – Bảo đảm quyền được thông tin về pháp luật cho nhân dân (PT).

Được, mất của kinh doanh đặt cược (LĐ).

Nói không với công chức đủng đỉnh (SGGP).

Thủy điện Đồng Nai 6,6A: Dân chưa thông thì không nên quyết (ĐV).

Lại “Mắc dại” vì đổi đất cho xóm làm nhà văn hoá (Tầm nhìn). – 5 năm nhận hồ sơ mà “quý tòa” vẫn không giải quyết (Tầm nhìn).

Nghĩ từ lá thư của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son (Đào Tuấn).

Trả hồ sơ vụ cán bộ thanh tra làm lộ bí mật nhà nước (TN).

Vụ 4 thuyền viên nhảy khỏi tàu ở Pháp: Đối chất sẽ sáng tỏ sự thật (LĐ).

Thêm quan chức cấp cao TQ bị điều tra tham nhũng (VNN). – Gia đình Bạc Hy Lai nói gì trước phiên xét xử? (Infonet).

Hàn Quốc-Mỹ triển khai tập trận chung thường niên (TTXVN). – 80.000 lính Hàn – Mỹ tập trận “chống Triều Tiên xâm lấn” (TT).

Campuchia phá âm mưu ‘cách mạng hoa hồng’ lật đổ Thủ tướng Hun Sen (TN).

19h30′:

– Nói thẳng sự thật khách quan về Trường Sa của Việt Nam (ĐV). – Thống nhất nội dung giảng dạy về Trường Sa- Hoàng Sa (VOV).

– TQ không dễ áp đặt chính trị cường quyền vụ kiện của Philippines (GDVN).

– Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần 45 (TTXVN).

– Sửa Hiến pháp và sự “đau đầu” về chính quyền địa phương (VnEco).

– Lãng phí đất đai có nguyên nhân từ… vụ Tiên Lãng (VnEco).  – Xét xử vụ sai phạm đất đai lớn ở An Giang (TN). – Gỡ “nút thắt” trong giải phóng mặt bằng (CT).

– Tiếp công dân – Đừng để đơn thư… chạy lòng vòng! (DT). – ‘Đơn bay như chim’ dẫn đến khiếu kiện tồn đọng, vượt cấp (TTXVN). – Khiếu nại vượt cấp: đơn gửi mãi như ‘chim đưa thư’ (VNN).

– Tiếp dân phải giải quyết được vấn đề (CP).

– Khẩn trương hoàn thiện Đề án đầu tư xây dựng một số bệnh viện Trung ương (HNM).

– Trả lại Dự án đường cao tốc Hòa Lạc-Hòa Bình (ĐV).

– Truy đến cùng trách nhiệm nếu buông lỏng quản lý chất lượng CTGT (GTVT).

– Tổng Bí thư làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương (VOV). – Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 tại Thanh tra Chính phủ (VOV). – Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Thanh tra Ngành GTVT (GTVT). – Hà Nội: Kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (HNM).

– Nga trục xuất tiếp 46 công dân Việt Nam (DT).

– Chuẩn bị phương án sơ tán người Việt ở Ai Cập (TTXVN/TT).

– Ai sẽ làm chứng trong phiên tòa xử Bạc Hy Lai ? (TN). – Vợ Bạc Hy Lai “phản” chồng để bảo vệ con? (NLĐ).

– Campuchia phá “cách mạng hoa hồng” lật đổ ông Hun Sen (NLĐ).

KINH TẾ 

– Chi phí dự phòng: Nửa lo rủi ro, nửa muốn đẹp sổ sách (SGTT).

– Gửi tiết kiệm vẫn hơn (NLĐ).  – Trồi sụt lương bổng ngân hàng (VNE).

– Giảm mạnh chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới (VnEco).  – Giá vàng sắp về sát với thế giới? (NLĐ).  – Giá vàng sắp có “sóng lớn” (KT).

– Giá xăng cao ngất ngưỡng, Petrolimex báo lãi lớn (TBKTSG).  – Vạch mặt hàng loạt cây xăng ‘bẩn’ (CafeF).

4<- ‘Xây dựng sân bay Long Thành là phương án tối ưu’ (VNE).  – Nhà nước chỉ đầu tư một số hạng mục sân bay Long Thành (TBKTSG).

– Đường ngoại vẫn hại đường nội… (ĐĐK).

– Vì sao nguồn nhân lực và hàng hóa VN đều “bật bãi tại sân nhà “ (Tầm nhìn).

– Cấm vận chuyển gia cầm từ Campuchia, Trung Quốc vào Việt Nam (SGTT).

8h45′:

“Nên xây dựng cơ chế thị trường để đấu giá nợ xấu” (VnEco).

– Tái cấu trúc tập đoàn kinh tế nhà nước: Bằng mọi giá tránh vết xe đổ (TVN).

Vừa lo rủi ro, vừa muốn đẹp báo cáo (SGTT/Infonet). – CEO ngân hàng: Ngoại kém nội? (NCĐT).

Bài học cay đắng của VSP (NCĐT).

– Gói vay ưu đãi 30.000 tỷ đồng: Doanh nghiệp than khó tiếp cận (TP). – Hàng loạt dự án hồi sinh vì “bắt chước” Usilk City (VnM). – Mẹ con Cường Đôla: “Cắm” nhà sẽ kiếm được nhiều tiền hơn? (Soha).

Kể chuyện đại gia âm thầm thử thách con làm sếp (VEF).

Lãi to (TN).

Đồng loạt tăng giá = “Liều thuốc độc” (PLTP).

– Chinh phục thời cơ tại thị trường Myanmar: Bây giờ, hoặc không bao giờ (SGTT).

Vỡ mộng cà phê chuỗi (NCĐT).

– Từ việc nông dân bỏ ruộng: Cần tạo điều kiện cho nông dân chuyển nhượng ruộng (DV).

– Ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở bưởi da xanh Hương Miền Tây: Biết chia cho nông dân mới bền được (SGTT).

Vĩnh Phúc: “Vỡ mộng” chăn nuôi tập trung (DV).

Lao động nhập cư và kinh tế toàn cầu (PT).

Nhà giàu để tiền ở đâu? (NCĐT).

13h30′:

Tham gia TPP: được nhiều hơn mất? (TP).

Nợ xấu vẫn gia tăng (TN). – Thêm nhiệt giải quyết nợ xấu (ĐĐK). – VAMC không phải… “thần dược” (ĐĐK).

Thấy gì qua tái cấu trúc ngân hàng? (CAĐN). – Hoài nghi ngân hàng ACB được vinh danh “minh bạch” (Infonet). – ACB: Hết bầu Kiên thao túng đến nhà Mộng Hùng trị vì (VEF).

M&A lĩnh vực ngân hàng: Nhà đầu tư nước ngoài có thể sở hữu trên 30% vốn (SGGP).

Sếp ngân hàng quy ẩn… (DĐDN).

Đi vay tín chấp: Tránh sa vào lãi suất “cắt cổ” (VOV).

Văn phòng Chính phủ ủng hộ phương án nới room (ĐTCK).

Gói 30.000 tỷ giải ngân chậm: Tại sao? (ĐTCK). – Tiến độ ì ạch tại các ‘siêu dự án’ của Tân Hoàng Minh (TN). – Nhà tiên tri chân đất (LĐ). – Liên kết để “vượt đáy” bất động sản (VNN).

Lãi to lại kêu lỗ không chịu giảm giá xăng (VEF).

TKV lại đề nghị giảm thuế xuất khẩu than (VnEco).

Ngành xi măng tốn thêm 200 tỷ đồng do điện tăng giá (ĐTCK).

Phát triển bền vững: Nhu cầu tự thân của doanh nghiệp (ĐTCK).

Công nhân bao vây trụ sở công ty đòi quyền lợi (DT).

Vay mua tạm trữ thóc gạo: Lãi suất hỗ trợ không quá 10%/năm (DV). – Nên giữ hay giảm đất lúa? (ĐĐK).

“Treo ao tôm”… chờ bảo hiểm bồi thường (SGGP). – XK cá ngừ gặp khó vì đói nguyên liệu (NNVN).

Cảnh báo nguy cơ từ chồn nhung đen “đa cấp” (DT).

Thị trường sữa bột: Sức bật của hàng nội (SGGP).

Xúc xích Trung Quốc ồ ạt “đổ bộ” vào thị trường nội địa (DT).

EU thoát khỏi suy thoái (TTVH).

19h30′:

– Giá vàng quay đầu giảm mạnh (vov). – Giao dịch vàng qua mạng cần có cơ chế pháp lý rõ ràng (CAND). – Sáng 20/8, đấu thầu tiếp gần 1 tấn vàng (VOV). – Sáng mai, NHNN tiếp tục bán 26.000 lượng vàng SJC (CafeF). – Sáng 20/8, NHNN tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng (NDH).

 – VN-Index vượt qua mốc 510 điểm (TN). – VN-Index trụ vững trên mốc 500 điểm (VOV). – Giao dịch 2 sàn vượt 1.400 tỷ đồng (TTXVN). – Dòng tiền trở lại chứng khoán, VN-Index vượt 511 điểm (DT). – Chứng khoán chiều 19/8: VNM bị xả mạnh nhất trong 3 năm (VnEco) – Tính toán để tránh bẫy T+3 (ĐTCK). – Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 20/8 (ĐTCK). – SCR: CTCP Kho vận Thiên Sơn đăng ký mua 1,9 triệu cổ phiếu (NDH). – Ngày 19/8: Khối ngoại ‘bất ngờ’ bán ròng 135,45 tỷ trên HOSE (NDH). – Top 10 cổ phiếu có KLGD và GTGD lớn nhất ngày 19/8/2013 (NDH).

– “Nhà ở xã hội và nhà cho nhu cầu thực tế” (Thanh tra). – Đã có 20 doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch bất động sản 2013 tại Hà Nội (XD). – Hà Nội sắp có “phiên chợ” bất động sản lần 2 (VnEco). – Khoảng 40.000 căn hộ giá rẻ sắp chào hàng (Infonet). – “Mở chợ“ bán nhà cho người có nhu cầu thực (PLVN). – Mở “chợ” bất động sản để hâm nóng thị trường (KT). – Giao lưu trực tuyến về nhà ở cho người thu nhập thấp (PT). – Chào bán căn hộ Hạ Đình Tower (CafeLand). – Bất động sản 24h: Gói tín dụng ì ạch giải ngân (CafeLand). – Bắc Giang: Quyết liệt xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản (GTVT). – Hà Nội phê duyệt Quy hoạch tỷ lệ 1/5000 phân khu đô thị S3 (NDH). – Hồ sơ mời thầu ‘lạ’ của dự án 6 triệu USD (NĐT).

– Chủ tịch HAG: “Sẽ tái cấu trúc Tập đoàn một lần nữa” (CafeF).

– Họa đến từ các công ty đầu tư tài chính (PT).

– Hàng tiêu dùng “thắng lớn” (Stockbiz).

– Còn nhiều cơ hội cho đầu tư xử lý nước sạch (TBKTSG).

– Giá dầu tăng do lo ngại về bất ổn chính trị ở Ai Cập (TTXVN).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Thay tượng Quan Âm ở chùa nghìn tuổi (LĐ). – Dọc đường khảo cổ (12) Găm vật, găm tình! (DzungLam).

– Trường Viễn Đông Bác Cổ có ảnh hưởng đến phạm quỳnh như thế nào?-P1 (Phạm Quỳnh).

– Chuyên đề đặc biệt: CHÙM 12 BÀI VỀ LỄ VU LAN  (Tễu). – NẾU NHỮNG NGÀY NÀY TA KHÔNG Ở BÊN NHAU – thơ Mạc Văn Trang.

– Tại sao tôi không cãi lại với Anh Chi? (Inrasara).

– BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ ( KỲ 59 ) (Nhật Tuấn).5

– NSND Bạch Diệp: Một đời sống cho điện ảnh (NLĐ).  – NSND Bạch Diệp – nữ đạo diễn “thép” của điện ảnh Việt Nam (VOV).  – Vợ cũ Xuân Diệu và những “đời vợ chồng” ngắn ngủi (KT). Bà Bạch Diệp và nhà thơ Xuân Diệu hồi trẻ. =>

– Nghệ sĩ Đăng Khánh và nhạc phổ thơ (RFA).  – Thơ TrầnMộngTú – Bóng Chiều (DĐTK).

– Sống chết với nghề ca hát (NLĐ).  – Trào lưu nối dài danh xưng (SK&ĐS).

– Biểu diễn kiểu “treo đầu dê”, đoàn xiếc bị dân vây đánh (NLĐ).  – Dừng diễn xiếc đột ngột, khán giả phản ứng (TT).

– Độc đáo lễ hội đấu ngựa Hà Giang (NLĐ).

– Ngôi làng cổ lừng danh nhất châu Âu thời Trung cổ ở Pháp – Eze (FB Thùy Linh).

–  Điểm phim: Hoàng Nhất Phương – The Smurfs 2 – Cư Dân Xì Trum (DL).

– Tay vợt kỳ lạ của làng cầu lông thế giới (TN).

8h45′:

Xây dựng Hệ giá trị văn hóa Việt Nam trong tình hình mới (VOV).

Nguyễn Trường Tộ với triều đình Tự Đức (TTVH).

Nghề xưa còn một chút này – Mai một làng mộc Văn Hà (TN).

Tranh kiếng Nam bộ trở lại sau 56 năm (TT).

NSƯT Minh Châu: Vĩnh biệt bạn tâm giao (SGTT).

‘Ký ức màu’ của hai thập niên lịch sử (TN).

“Hoa nở trái mùa”nhằm vào giới trẻ (TP).

– Sao Mai dân gian: Thiếu cá tính vì đâu? (TP).

13h30′:

Lãng quên “tượng đài văn hóa” Nguyễn Hiến Lê (LĐ).

Gìn giữ nét đẹp văn hóa mùa lễ Vu lan báo hiếu (TTXVN).

Trần Mộng Tú – Hãy thong thả Sống (DĐTK).

Thương ai về ngõ tối (Chúa cứu thế).

‘A Phủ’ Trần Phương: ‘Tôi luôn kính nể Bạch Diệp’ (TTVH). – NSND Bạch Diệp qua đời: Nữ đạo diễn đã hiếm, tài như bà càng hiếm (ĐĐK).

Công chiếu “Ký ức Việt Nam” (NNVN). – Những ký ức mãi xanh (SGGP).

Showbiz là nơi để “hành” và “hạ”? (PT).

Phim về Steve Jobs gây thất vọng (TT).

Trận đấu kéo dài 6 tiếng rưỡi của Quang Liêm (TT).

19h30′:

– Công nhận Di sản văn hóa cấp quốc gia cho dân ca ví, giặm (VOV).

– Lễ Vu Lan: Ai còn cha mẹ… xin đừng thờ ơ! (VTC). – Ngày Tết vong hồn trong tín ngưỡng người Việt (NĐT).

 – Người thuộc thế hệ vàng điện ảnh Việt Nam qua đời (LĐ).

– Phim lịch sử lên ngôi vương (Tin tức).

– Lễ hội Việt Nam sắp diễn ra tại 2 thành phố của Nhật Bản (VOV).

– Lê Văn Duẩn đoạt áo xanh ngoạn mục (TN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– “Sư đức” cùng những điểm nghẽn giáo dục (ĐĐK).

– Nhiều trường bắt đầu dạy chương trình năm học mới (PNTP).

6<- Hội thảo: Trường tư cần được đối xử công bằng (NLĐ).

– Kịch tính nguyện vọng 2 (NLĐ).

– Thị trường năm học mới: Sức mua tăng vẫn đua khuyến mãi (TQ).

– Việt Nam để hụt chức vô địch Robocon châu Á 2013 (NLĐ).

– Nghệ An: Trường sai phạm, Sở vẫn cho tuyển sinh (PNTP).

– Động trời chuyện cô giáo lừa đưa hai trò vào quán mát-xa (ĐV).

– Lời than vãn của một nhà toán học (P1) – Paul Lockhart, Nguyễn Tiến Đạt dịch (Học thế nào).  – Phần 2.

– Tài liệu không thể thiếu cho những người làm NCGD: Randomized Controlled Trials (free download) (NCGDVN).

8h45′:

“Học chỉ để đi thi” là thảm họa! (KT).

– TS Nguyễn Tùng Lâm: “Giáo dục công lập chất lượng cao” sẽ loại bỏ việc dạy thêm học thêm? (GDVN).

– XÉT TUYỂN NGUYỆN VỌNG BỔ SUNG: Cửa rộng nhưng không dễ qua (PLTP). – Tuyển người thi rớt để học y, dược (TP).

Khoa học công nghệ: Nền tảng của sự phát triển (TN).

Thí sinh thuộc diện ưu tiên: Trúng tuyển mà không cần ưu tiên (TN).

Sinh viên mới ra trường lấy kinh nghiệm từ đâu (ICTPress).

Xóa “nghèo” đời sống văn hóa cho giáo viên miền núi (LĐ).

“Trường làng” đòi may đồng phục Comle cho học sinh đẹp như chú rể! (GDVN).

– Ngổn ngang trường lớp: Chen chúc trong phòng học tạm (TT).

Bài học công bằng (NLĐ).

Mong ước thoát cảnh đời khó nhọc (TT).

Đồ dùng, đĩa phụ trợ học tập: Giá “chát” vẫn đắt hàng (Infonet).

“Bảo mẫu” công nghệ số (TT).

Vụ Chủ nợ ‘cắm trại’ trong trường để đòi tiền hiệu phó: 18 người cho vay gần 300 tỉ đồng (TN).

Việt Nam lại lỡ hẹn với ngôi vị cao nhất Robocon 2013 (SM).

13h30′:

Học để thi! (SGGP).

Nộp hồ sơ xét tuyển NV bổ sung như thế nào cho chắc? (PNTP). – Xét tuyển sau nguyện vọng 1: Có nhiều cơ hội? (SGGP).

Lại “bội thực” giấy mời nhập học! (PT).

Bay đến ước mơ – Kỳ 2: Thủ khoa kép ở phố núi (TN). – Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến được hoãn đi nghĩa vụ quân sự (GDVN).

Vượt qua “cú sốc” trượt đại học (VOV).

Không để học sinh thiếu sách giáo khoa (SGGP). – Phát hoảng với thị trường sách thiếu nhi (LĐ).

Những chuyện giáo dục ‘lạ’ ở Vĩnh Phúc (VNN).

– Vụ nữ hiệu phó Trường THPT dân lập Phương Nam bị “tố” quỵt nợ hàng trăm tỉ đồng”: Ăn ngủ trong trường để đòi nợ (LĐ).

Cô giáo lừa 2 nữ sinh đi làm ‘gái massage’? (VNN).

– Nhật Bản: Hậu quả khôn lường (SGGP).

UFO, người ngoài hành tinh – nỗi niềm hàng thế kỷ của nhân loại (TT).

19h30′:

– 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm học 2013-2014 (CP).

 – Phụ huynh nông thôn bức xúc vì đồng phục ‘giá 1 tạ thóc’ (TTXVN/Alobacsi).

– Không được lợi dụng giáo dục kỹ năng sống để dạy thêm (PLTP).

– Sự thật về “những sai phạm” tại trường Việt Anh (Nghệ An) (PLVN).

– Sợ trường sập, phải sơ tán học sinh (GD&TĐ).

– Đông Nai: Nhà trường phải cung cấp biên lai mọi khoản thu (GD&TĐ).

– Gỡ khó tuyển sinh cho các trường ĐH, CĐ (GD&TĐ).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Điều tra thông tin “mì tôm chứa sinh vật lạ” (PNTP).

– Người đàn bà xa lạ và món giá đỗ tại gia (Hiệu Minh). – Giới thiệu công nghệ tận dụng phế liệu làm giá đỗ tại gia (PGG).

– “Người rừng”: Hay sự khốn kiếp của những người hiện đại? (Khải Đơn).7

– Kết luận vụ hỗn chiến trên sông Yên (Thanh Hóa) (VOV). =>

– Dân tái định cư kêu cứu (NLĐ).

– Bị trộm 20.000 USD tại BV Chợ Rẫy? (NLĐ).

– Gắp con đỉa gần 20cm trong bàng quang bé 13 tuổi (TT).

– Cảnh sát ma túy liên tục phá án (NLĐ).

– Hải Phòng: Cháy container trên tàu chở hóa chất (NLĐ).

– Canada tịch thu 40 con trăn trong một nhà nghỉ (VOA).

– Phương án chống xói lở bờ biển của Thái Lan (RFA).

Phà chìm tại Philippines : Sau thiệt hại nhân mạng đến ô nhiễm môi trường (RFI). – Philippines tiếp tục cứu hành khách trên chiếc phà chìm (VOA).

– Videoclip: Facebook dễ dàng bị hack (echip).

8h45′:

Bị tuyến giáp, bác sĩ bảo cởi áo siêu âm… ngực (VNN). – Giảm tải bệnh viện: Những “vệ tinh nhi” lên tiếng! (SGTT).

Lòng tham “nuôi” tín dụng đen (PT).

Giải cứu ‘người rừng’ hay tham vọng hữu lợi của xã hội văn minh (SM).

Làng ô nhiễm: Những đứa trẻ mang chì trong máu (TP).

“Nỗi khổ của lái xe buýt bán tự động”: Lẽ nào chính quyền TP chưa nhận ra? (DV).

Lật xe chở bauxite, quốc lộ 20 tắc nghẽn (TN).

– Cần Thơ: Một bác sĩ bị tố hành hung vợ dã man dẫn đến sẩy thai (DV).

KINH HOÀNG: Đỉa dài gần gang tay, sống trong bàng quang bé trai (DV).

Chạy đua… với lũ (SGGP).

Phà chìm do không nhường đường (PLTP).

13h30′:

Cấp cứu ngư dân ở đảo Phan Vinh, Trường Sa (TN).

Bất thường trong đấu thầu thuốc (TT).

MẤY ĐÔI DÉP VÁ (Mai Thanh Hải).

Trai Việt, Gái Tây…Gái Việt, Trai Ngoại (Góc nhìn Alan).

Vợt muỗi Tàu nguy hiểm: Tây sợ, ta dùng vô tư (TN/VEF).

Lùng bắt đỉa giá 1 triệu đồng/kg (VTC/DT).

Bùng phát buôn tiền giả từ Trung Quốc vào Việt Nam (PLVN/VEF).

Làng tái chế nhựa: Nước đen kịt, mùi thối bủa vây (Infonet).

Vụ chìm phà ở Philippines: số người chết có thể lên tới 120 (VOV).

19h30′:

– Đặc xá là sự khoan hồng đặc biệt của Nhà nước (VOV). – Xét duyệt danh sách đề nghị đặc xá năm 2013 (CP).

– Hà Nội: Hơn 35 tỷ đồng cải thiện an toàn thực phẩm (CP).

– Dừng thu phí hai trạm Bãi Cháy, Hoàng Mai từ 1.9 (TN).

– TP Hồ Chí Minh: Kiểm tra vũ trường phát hiện hàng chục giang hồ cộm cán (CAND).

– Người nước ngoài lãnh án tử hình vì vận chuyển 3,4kg ma túy (TT).

– Nghệ An: Viện Khoa học hình sự khám nghiệm xe khách cháy (DT).

– Xe container chở bô-xít lật nhào (ĐV).

– Đường dây nóng hàng không: Đừng để ‘chém dao xuống nước’! (VOV).

– Hải cẩu vịnh Đà Nẵng lại chui lưới ngư dân (TN).

QUỐC TẾ

8<- Người tị nạn Syria tràn vào Iraq (BBC).  – Thanh tra vũ khí hóa học Liên Hiệp Quốc đến Syria (VOA).  – Nhóm thanh sát viên vũ khí hóa học LHQ tới Syria (TTXVN).

– Ai Cập : Bế tắc toàn diện, không có con đường thứ ba (RFI). – Ai Cập: Huynh Đệ Hồi Giáo tiếp tục kêu gọi biểu tình.  – Chính phủ Ai Cập dọa sẽ chấm dứt nạn ‘khủng bố’ (VOA).  – Ai Cập tăng cường an ninh trước cuộc biểu tình lớn (TTXVN). – Ai Cập quyết giải tán Huynh đệ Hồi giáo (BBC).  – “Anh em Hồi giáo” không dễ từ bỏ quyền lực ở đất nước Pha-ra-ông (QĐND).  – Liên hiệp châu Âu cấp tốc duyệt lại quan hệ với Ai Cập (VOA).  – Cuộc chiến truyền thông tại Ai Cập (VOV).  – Thế giới 7 ngày: Ai Cập hỗn loạn, quốc tế khó xử (VOV).  – Ai Cập xem xét các khoản viện trợ nước ngoài (VOV).

– Iran tuyên bố sẵn sàng đàm phán hạt nhân với Tây phương (RFI).

– Phiến quân giết công nhân ở Afghanistan (BBC).

– Eurofighter châu Âu bị F-15 Mỹ loại khỏi cuộc đua vũ trang cho Hàn Quốc (RFI).

8h45′:

Một thủ lĩnh hàng đầu của Hezbollah tử trận ở Syria (TTXVN). – Phe đối lập Syria tố cáo Mỹ nuốt lời (DV). – TG 7 ngày qua ảnh: Trẻ em Syria hớn hở đi quanh ‘quan tài’ (Soha). – Video: Dòng người tị nạn người Kurd ở Syria đổ tới biên giới Iraq (GDVN).

Ai Cập muốn giải thể Anh em Hồi giáo (DV). – Bất ổn ở Ai Cập: Tổ chức anh em Hồi giáo có nguy cơ bị giải tán (TP). – Ai Cập đã quá nguy kịch! (PT). – Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập xoa dịu căng thẳng (VOV). – Ai Cập tuyên bố không chấp nhận nước ngoài can thiệp (PLTP). – Mỹ vẫn bất đồng khoản viện trợ quân sự cho Ai Cập (TTXVN). – Ai Cập: Hậu hoa nhài là biển máu (Tin tức). – Anh điều đội tàu chiến tới Biển Đỏ,sẵn sàng di tản công dân rời Ai Cập (GDVN). – Ai Cập rơi vào vòng xoáy bạo lực khó có điểm dừng (LĐ).

Ấn Độ tăng cường ‘Hướng biển’ (TP).

Tên lửa liên lục địa – Nga định dùng ‘dao mổ trâu giết gà’ Trung Quốc? (Soha).

Đặt cược cửa thắng cho Hillary Clinton trong bầu cử 2016? (VNN).

Phanh phui các sai trái trong chương trình nghe lén của Mỹ (VNN).

Giả thuyết mới về cái chết của Công nương Diana (DV).

Indonesia: Bạo loạn nhà tù, 30 phạm nhân trốn trại (VOV).

Cách buộc quan chức phải liêm chính ở Hàn Quốc (PT). – Nghị sĩ Thái xem ảnh “nóng” (TN).

13h30′:

Thanh sát viên vũ khí hóa học của LHQ đến Syria (VOV). – Thủ lĩnh tối cao của Hezbollah tại Syria “bị giết” (NLĐ). – Video: Phiến quân tấn công quân đội Syria gần biên giới Israel (GDVN).

Ai Cập: Hủy bỏ 2 cuộc biểu tình lớn (TBKTSG). – Khủng hoảng Ai Cập liệu dẫn đến can thiệp quốc tế? (Tin tức). – Ai Cập loay hoay tìm lối thoát, thêm nhiều người chết (VNN). – Cảnh sát Ai Cập làm chết 36 tù nhân nổi loạn (KT). – Dân ủng hộ, quân đội Ai Cập quyết trấn áp ‘khủng bố’ (VOV). – Nhiều nghị sỹ Mỹ kêu gọi cắt viện trợ cho Ai Cập (VOV).

“Ấn Độ vượt mặt Trung Quốc trong cuộc chiến tàu sân bay” (Infonet).

Lực lượng hạt nhân Nga vô dụng trong cuộc đối đầu với Trung Quốc (Soha).

Cựu cận vệ hoang mang vì tin ‘Diana bị ám sát’ (VNE). – Bí ẩn về một người gốc Việt trong “vụ án” Diana (PT).

19h30′:

– Hàng ngàn người tị nạn Syria di dân vào Iraq (NĐT).

– 9 công nhân ở Afghanistan bị phiến quân giết chết (NĐT).

– Phiến quân Ai Cập sát hại 24 cảnh sát tại Rafah (VOV). – Ai Cập tính giải thể phong trào Anh em Hồi giáo (GTVT).

– Iran là quốc gia sản xuất tên lửa hàng thứ 6 thế giới (TN). – Kinh ngạc sức mạnh tên lửa của Iran (VNM). – Iran ‘không thay đổi’ nguyên tắc đối ngoại (Tin tức).

– Al-Qaeda âm mưu tấn công khủng bố tàu điện tại châu Âu (DT).

– ‘Đua tàu sân bay với Ấn Độ, Trung Quốc đã thảm bại’ (Soha).

– Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Ấn Độ, 35 người thiệt mạng (VOV). – Vụ nổ tàu ngầm Ấn Độ là do lỗi con người ? (TN). – Bị điều tra tham nhũng, Bộ Than Ấn Độ “đánh mất” tài liệu (TT).

– Ngân hàng Mỹ bị tố “móc ngoặc” với quan chức Trung Quốc (DT). – Mỹ đang dùng tiền của Trung Quốc để đánh Trung Quốc (ANTĐ).

– Mỹ mở đợt “bán tống bán tháo” vũ khí lớn nhất lịch sử (VNN).

– Mỹ – Hàn tập trận, Triều Tiên làm ngơ (NLĐ).

* RFA: + Sáng 18-8-2013; + Tối 18-8-2013

* RFI:  18-8-2013

* VTV1: + Cuộc sống thường ngày – 18/08/2013;  + Khoảnh khắc cuối tuần – 18/08/2013;  + Thể thao 24/7 – 18/08/2013;  + Tủ sách của chúng tôi: Khai thác tác phẩm của các tác giả trẻ;  + Em bé bị ung thư võng mạc;  + Dân hỏi Bộ trưởng trả lời – 18/08/2013;  + Thời sự 12h – 18/08/2013;

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: