BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Ba, 13-08-2013

Posted by adminbasam trên 13/08/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Khánh Hòa: Trao học bổng Vừ A Dính cho 4 học sinh từ Trường Sa trở về (LĐ).  – Con trai Chủ tịch đảo Trường Sa xuất viện (VNN).

H5– Đồng khai thác Biển Đông : Âm mưu độc chiếm của Trung Quốc (RFI).  – Một Trung Quốc vụng về? So sánh sự biện ngôn của một Trung Quốc đang trỗi dậy với thực tế của luật biển quốc tế (NCBĐ). – Hỏa lực miệng TQ lộ ý đồ với COC trên Biển Đông (ĐV). Những công trình trái phép của Trung Quốc trên Trường Sa của Việt Nam đang thể hiện rõ ý đồ muốn phong tỏa Biển Đông và cắm chốt trên đường lưỡi bò phi pháp =>

– Philippines quyết định gia tăng hợp tác quân sự với Hoa Kỳ (RFA).  – Manila muốn Mỹ đưa thêm nhiều phương tiện quân sự đến Philippines (RFI). – Philippines muốn dùng vũ khí Mỹ để bảo vệ lãnh hải (VNE).    – Mỹ- Philippines đàm phán Hiệp định khung về quân sự (VOV).  – Biển Đông: Philippines “vừa đấm vừa xoa” Trung Quốc? (VnM).  – Nghị sĩ Philipines chỉ trích: Mỹ “tham lợi, quên bạn” (ANTĐ).

ASEAN – Chìa khóa cho an ninh tại châu Á (Tin tức). – Cơ hội cho Trung Quốc và ASEAN (vietbao.vn).

Bất hòa Trung-Nhật lên đến đỉnh điểm (KT). – Hải chiến Trung – Nhật: Một cuộc giao tranh giả định (DT).  – Nhật lập vòng cung phòng thủ tập thể khiến Trung Quốc bất an (ANTĐ). – Cuộc chiến Đông Bắc Á: Trung-Nhật “xuất chiêu”, Mỹ-Nga đứng nhìn (Tin mới).

Ấn Độ liên tiếp phô diễn sức mạnh quân sự (VnMedia). – Ấn Độ trình diện hàng không mẫu hạm đầu tiên (RFI). – Ấn Ðộ ra mắt hàng không mẫu hạm chế tạo trong nước (VOA).

Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam–Hoa Kỳ: Biển Đông, kinh tế và nhân quyền (EAF/ TCPT).

Nguyễn Phương Uyên trước phiên tòa sơ thẩm 16/5/2013 (Nguyễn Tường Thụy). – Trước phiên tòa phúc thẩm Phương Uyên – Nguyên Kha: CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ NGÀY 16/08/2013?Chúng ta hãy dành tặng một ngày làm việc cho hai em. Chúng ta hãy rời khỏi máy tính, tạm dừng công việc, trở về 116 Long An để đứng cạnh các em. Đó mới là hành động thiết thực nhất để bày tỏ tình cảm của mình. Tất nhiên, việc đến và lặng im theo dõi, lặng im ủng hộ không có bất cứ một rủi ro nào xảy đến. Chỉ có lợi cho chúng ta và đặc biệt là có tác dụng rất hữu ích cho hai em“.

– Nữ tù nhân chính trị bị phân biệt đối xử (RFA). – Mời xem lại: Nhà tù VN vi phạm nhân quyền nghiêm trọng (Chúa cứu thế).

Nghị định 72 (BBC). Báo Economist: “Đây là một bằng chứng nữa, nếu cần có bằng chứng, rằng chính phủ Việt Nam đang có đường hướng tai hại, khác hẳn với các nước khác trong vùng như Miến Điện, Malaysia và thậm chí nước láng giềng Campuchia“. – Bản dịch bài trên báo Economist: Việt Nam và Internet: Đàn Áp Không Khoan Nhượng (DTD). Bản thân những người ra nghị định 72 đã không hiểu gì về internet. Internet là “International Computer Network”, đó là mạng lưới không chỉ kết nối tất cả các máy tính trong một quốc gia, mà còn kết nối với quốc tế.

Hoặc là hủy bỏ nghị định 72, hoặc là Việt Nam tự cô lập mình bằng cách mở intranet hay nation-net, thay vì internet, để chỉ những người trong một công ty liên lạc với nhau, hay người dân trong nước liên lạc với nhau, không cho họ liên lạc với người ngoài nước, cũng như đuổi hết tất cả những người chủ của các công ty nước ngoài đang làm việc ở VN ra khỏi nước, vì họ không thể làm việc được nếu không cho họ liên lạc với thế giới bên ngoài.  Mấy ông lãnh đạo bàn về toàn cầu hóa, đa phương hóa mà ra cái nghị định thì thành … nội địa hóa. – Kiểm duyệt Internet ở Việt Nam: Bước lùi với một chính phủ đang tìm cách hội nhập (China Post/ DTD). – Mời xem lại: Nghị định 72 và liên hệ với Hoa Kỳ (Người Việt).

H3<= Blogger Phương Dung, Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn và đại diện của ICJ. – Mạng lưới Blogger Việt Nam tiếp xúc với Ủy ban Luật gia Quốc tế  (Tuyên bố 258). – Phỏng vấn blogger Nguyễn Anh Tuấn: Mạng lưới blogger Việt Nam tiếp tục vận động quốc tế (RFI).

Nguyễn Đình Hà – Tường trình buổi làm việc với công an về việc gặp gỡ ĐSQ Thụy Điển trao bản Tuyên bố 258 (Dân Luận). “Lý do tôi tới ĐSQ, được mời như thế nào, tới đó với ai, vào lúc nào, ra lúc nào,…  Đến ĐSQ thì làm những việc gì, nội dung ra sao, cụ thể của các nội dung ấy thế nào,…  Liên quan đến bản Tuyên bố 258: sao anh biết về nó, nội dung của nó đại khái là gì, ai là người đề xướng, có bao nhiêu người ký, anh biết ai ký,… Tại sao lại trao tuyên bố 258 cho ĐSQ Thụy Điển  – Bản Tuyên bố 258 đã được gửi đến đâu, với mục đích gì, dự định đưa bản tuyên bố đó đến đâu nữa,… ĐSQ Thụy Điển sau khi nhận bản tuyên bố đó có ý kiến gì không. Khi ra về, ĐSQ có trao cái gì không“. Sao không triệu tập những người ở các ĐSQ mà các blogger này đã gặp tới làm việc luôn vì họ là “người có quyền và nghĩa vụ liên quan”?

– Đoan Trang: Hãy biết quyền của mình (1): Chụp ảnh công an (Ba Sàm).  – ĐỌC LẠI BÀI VIẾT CŨ CỦA Người Buôn Gió (Bùi Hằng).

Đại diện UB Ðối ngoại Hạ viện Mỹ đến Việt Nam tìm hiểu thực trạng nhân quyền (VOA). “Chuyến đi được thực hiện giữa lúc Việt-Mỹ thương lượng về Hiệp ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP, giữa lúc Hoa Kỳ tuyên bố nghiêm túc xem xét việc bỏ cấm vận bán võ khí sát thương cho Việt Nam với một số điều kiện nhất định bao gồm cải thiện nhân quyền, và giữa những lời đề nghị đưa tên Việt Nam trở lại danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm về tự do tôn giáo CPC“. – Ông Nguyễn Bắc Truyển gặp đại diện Ủy ban đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ (RFA). – Cựu tù Nguyễn Bắc Truyển gặp viên chức Hạ Viện Mỹ (Người Việt).

Kiêu binh thời nào cũng có! (Người Việt). “Lực lượng công an CSVN được tin cậy và nuông chiều như lực lượng trấn áp nhân dân của chế độ, nên họ trở thành đám kiêu binh, hống hách, giết người không gớm tay. Trên những bản tin trong nước, từ Hà Nội, Hà Giang, Hưng Yên đến Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Dương… ở đâu cũng có chuyện công an đánh chết người, mà công lý luôn luôn đứng về phía… đảng. Dân chủ ngày nay dưới chính thể cộng sản có nghĩa là ‘mày là dân mà chúng tao là chủ!’… “.

Hội thảo bàn về cải cách ở Việt Nam (BBC). “Tin cho hay nhà báo, tiến sỹ kinh tế Phạm Chí Dũng, một trong những diễn giả được mời tại hội thảo năm nay, đã không thể đến Singapore dự hội thảo như dự kiến. Được biết, trước chuyến đi bốn ngày, cơ quan an ninh đã ‘phát tín hiệu về việc ông không nên đi’.”

Lộ trình xây dựng xã hội dân chủ cho Việt Nam (Phạm Văn Điệp).- Trang Dân Luận bình luận: “Tác giả bài viết không nói rõ ai sẽ là người thực hiện lộ trình này. Người dân Việt Nam đã không còn hy vọng vào khả năng tự thay đổi của Đảng CSVN, những bài viết kiểu “thời cơ vàng của Đảng ta” ngày càng hiếm. Tổ chức chính trị nào ngoài Đảng CSVN có khả năng thúc đẩy lộ trình này đây?” – Sven Hansen – Mùa xuân mầu hồng của Hà Nội (Dân Luận). – Tình nguyện Nô lệ hay chọn lựa Tự do (Book Hunter Club/ Dân Luận). – Xích Tử – Sơ kết 100 năm câu chuyện về nhân dân Việt Nam (Dân Luận).

Vũ Thư Hiên – Trần Độ, người của sự thật (vài kỷ niệm vặt với Trần Độ) (Dân Luận). “Trong bức thư cuối cùng Trần Độ gửi cho tôi trước khi mất, anh dặn: ‘Giai đoạn chuẩn bị cho sự chuyển đổi chế độ có thể kéo dài. Việc hàng ngày của ta, không được quên, là nâng cao dân trí. Dân trí được nâng cao bao nhiêu thì sự chuyển đổi sẽ thuận lợi bấy nhiêu. Thời cơ đến, việc mới thành. Chuẩn bị tốt thì thành tốt’.” – TRẦN ĐỘ – Nhật ký Rồng Rắn – Phần 7 (Bùi Văn Bồng).

Trung Cộng và Đảng sẽ Sụp đổ vào Năm 2016, Truyền thông Hồng Kông nói (ĐKN). “Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ sụp đổ qua ba giai đoạn, trong ba năm tới, và triều đại của nó sẽ chấm dứt vào năm 2016, theo Hồng Kông Frontline, một tạp chí chuyên mục về chính trị Trung Quốc“. – Lưu Hiểu Ba: Phong cảnh tinh thần thời hậu toàn trị (3) (pro&contra). – Mời xem lại:  Phần 1   –   Phần 2

H6– Phỏng vấn ông Lê Hiếu Đằng : Cần cho lập thêm các đảng đối lập với đảng Cộng sản Việt Nam (RFI/ BS). “… vấn đề đa đảng đó là chủ trương của đảng Cộng sản thôi. Cho đến bây giờ tôi hỏi các luật sư và luật gia – bản thân tôi cũng là luật gia – thì tôi thấy là chưa có văn bản pháp lý nào cấm việc đa nguyên đa đảng cả. Mà theo nguyên tắc luật pháp, không cấm là người dân có quyền thực hiện“. Mà người dân thực hiện thì lại tìm cách “xử lý” là vi phạm pháp luật.

Trong lúc chưa có điều kiện bàn tiếp về chủ đề “bỏ đảng” như đã hẹn với độc giả, xin mời trở lại những lời bình liên quan trong điểm tin ngày 3/5/2013. Trích:

“… Như vài lời bình luận ngày 27/4 mà chúng tôi đã khơi gợi về lực lượng “đối lập” ở ngay trong lòng ĐCSVN, cùng những biến chuyển trong 1-2 năm tới, nếu không có những “nhân nhượng”, họ sẽ phải đối mặt với những bước đi tiếp theo, mang tính “hiệp đồng” giữa lực lượng đối lập trong đảng với đông đảo các tầng lớp quần chúng, các tổ chức tôn giáo.

Có thể sẽ là những cuộc vận động (1) từ bỏ ĐCSVN của các cựu đảng viên quan chức các cấp, (2) hoặc những đòi hỏi tách đảng, hay (3thành lập một nhóm “Cải tổ” từ ngay trong lòng ĐCSVN – tiền thân của một chính đảng mới, v.v.. mà họ khó hình dung nổi. Những đòi hỏi và xu thế này có thế mạnh là đã có được “bàn đạp” từ cuộc vận động sửa đổi Hiến pháp vừa qua, được tập hợp-gắn kết, được khích lệ qua rất nhiều thông tin trên mạng tự do, cho họ thêm kiến thức và quyết tâm. Cũng dựa vào làn sóng dân chủ vừa qua, cùng bản chất cuộc vận động sắp tới, ĐCSVN khó có cớ để đàn áp hơn. Ngoài ra, từ ngay trong hàng ngũ những đảng viên, công chức đang làm việc, trong đó đặc biệt là các nhà báo, đã có những biến chuyển tích cực, họ chính là một lực lượng vừa ngấm ngầm ủng hộ phong trào dân chủ, vừa ít  nhiều có những động thái góp phần thay đổi tình hình…”

BÀN THÊM VỀ MỘT “KHẢ NĂNG HÒA HỢP HÒA GIẢI” (TNM).

– Hồ sơ Dân oan Tuần 18 (Chúa cứu thế).  – Những tiếng kêu từ vùng giải tỏa – đền bù Lăng Cô, Huế (RFA). – NÔNG THÔN, NHỮNG DỰ ÁN “MA” ! (TNM). – RUỘNG BỎ HOANG VÌ GIÁ LEO THANG (Bùi Văn Bồng). – Sẽ chất vấn các Bộ trưởng về khiếu nại đất đai kéo dài (TBNH).

Quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng vũ khí của cảnh sát vũ trang (LĐ). “Việc nổ súng trấn áp – đặc biệt trong các trường hợp bạo loạn, biểu tình… – chỉ được phép khi được lệnh của Bộ trưởng và Thứ trưởng thường trực Bộ Công an”.  – Cảnh sát cơ động có cần trang bị máy bay, tàu thủy? (VnEco).  – Củng cố lực lượng Cảnh sát cơ động (CP).  – Chủ tịch QH: Tên gọi ‘cảnh sát cơ động’ hay và quen (VNN).

Công an Hà Nội ‘xử’ thanh thiếu niên đầu trọc, xăm trổ (Zing). – Facebooker Nguyen Hoang Linh: “Câu này có vẻ khó hiểu: ‘Theo đó, các đội CSGT sẽ tập trung xử lý số thanh thiếu niên (người ngổ ngáo, đầu trọc, xăm trổ) điều khiển xe máy, xe máy điện vi phạm các lỗi như…’. Nếu câu đó có nghĩa là trong số những người đi xe phạm lỗi mà CA chỉ chú trọng vào những phần tử ngố ngáo, thì đấy có phải là sự phân biệt đối xử hay không?” Vậy là lực lượng hành pháp có quyền làm trái luật và khẩu hiệu “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” mà người ta kêu gọi lâu nay chỉ dành cho người dân?

Chất vấn Bộ trưởng Tư pháp, TN-MT tại Thường vụ Quốc hội (DT). – Câu chuyện cũ: xin lùi thời hạn trình dự án luật, pháp lệnh (ĐBND).

Tp.HCM muốn tách 13 quận thành chính quyền riêng biệt (VnEco).  –  Chính quyền đô thị: Giống mô hình công ty mẹ – con (KP). – Đa số dân đồng ý bỏ HĐND huyện, quận, phường (VNN).

‘Thủy thủ’ đủ can đảm bắt ‘cá mập’ tham nhũng? (VNN). “Đặt niềm tin vào 7 đoàn tuần này sẽ lên đường tới khắp các địa phương kiểm tra tham nhũng, nhiều độc giả cũng lo lắng, bắt được ‘cá mập’ tham nhũng đã khó, quan trọng là xử lý con cá đó như thế nào“.  – Dành cho “Đồng chí x”: Một đòn chết bảy (Làng Xitrum).

– Phạm Chí Dũng: Thủ tướng Dũng có cứu vãn được kinh tế Việt Nam? (VOA/ BS).

Vỡ đập ở Vĩnh Phúc: Tiền tỉ trôi theo dòng nước (LĐ).

Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa cũng treo ngà voi (NLĐ).

Cường Thịnh – “Ưu tiên” kiểu gì vậy? (Dân Luận).

Tài xế “tố” CSGT “ăn bẩn“: Lương tâm tôi cắn rứt! (KT).

Khốn đốn bởi dự án rùa (NLĐ).

Bộ trưởng Đỉa (RFA’s blog). “Nguyễn Thị Kim Tiến là điển hình của một ‘Bộ trưởng Đỉa’. Những câu nói ‘máu me’ của bà không phải một mà là nhiều lần… Câu tuyên bố máu me tiếp theo: ‘Trách nhiệm của ai sẽ xử lý người đó. Lỗi của vắc xin thì xử vắc xin; lỗi do người tiêm, xử người tiêm; lỗi do kỹ thuật xử lý kỹ thuật’. Đỉa không có mắt và tai để nghe và thấy việc chúng làm. Chúng chỉ có miệng nhưng không phải để nói mà là để hút máu“.

THÀNH CÔNG VÀ NỖI ĐAU CỦA CHỊ NGUYỆT (QĐND).  – Vụ nhân bản xét nghiệm: cần bảo vệ người tố cáo (TT).  – Hành trình đưa ra ánh sáng bê bối trả kết quả xét nghiệm giả (VNE).  – Khi sức chịu đựng vượt quá giới hạn (TQ). – HỎI TRỜI CÓ MẮT HAY KHÔNG? (Đặng Huy Văn). Trời nào có mắt hả ông? “Hỏi trời có mắt hay không?/ Sao để đất nước ra nông nỗi này/ Kẻ gian cưỡi cổ người ngay/ Lưu manh, dối trá từng ngày phất lên/ Đồng tiền mua cả chức quyền/ Có chức quyền ắt bạc tiền tăng theo…”

Trần Quang Hạ – Thử tìm nguyên nhân căn bệnh vô cảm (Dân Luận). “Gặp người hoạn nạn không giúp đỡ, thấy chuyện sai trái không bất bình, nghe điều nghịch lý không phẫn nộ. Sự tê liệt phản ứng như thế gọi là vô cảm“.

H4<= Thủ tướng Na Uy Jens Stoltenberg giả làm tài xế taxi chở khách đi quanh thành phố Oslo.Thủ tướng Na Uy giả làm tài xế taxi (VOA). – Thủ tướng Na Uy giả làm lái xe taxi (Hiệu Minh). “Chính khách xứ Việt muốn biết dân nghĩ gì về các ổng, nên giả làm thợ cắt tóc, bán chè chén hay viết blog, đọc facebook.  Đảm bảo nghe xong, các vị từ chức luôn“. – “GẦN DÂN” (Nguyễn Quang Vinh).

– Minh Diện: HẬU SỰ CỦA NGÔI BIỆT THỰ (Bùi Văn Bồng). ” Trong ‘Tuyên ngôn cộng sản’ ngày 21-2-1848 có đoạn: ‘Trong cuộc cách mạng ấy, những người vô sản chẳng mất gì hết, ngoài những xiềng xích trói buộc họ. Họ sẽ giành được cả thế giới!’ Ông Bộ tham gia cách mạng năm 17 tuổi với hai bàn tay trắng. Sau giải phóng miền Nam, ông được  hàng ngàn lạng vàng . Ông không mất gì, nhưng nhân dân ta đổ quá nhiều xương máu!

– Đài TQ nói về ‘nhập khẩu’ phụ nữ Việt (BBC). “Cái giá để cưới một cô dâu Việt Nam là rẻ mạt đối với đàn ông Trung Quốc so với cưới một cô dâu cùng quốc tịch, kênh này nhận định“. Mời xem lại: BON TV, TRUNG QUỐC: “ĐÀN ÔNG TRUNG QUỐC NHẬP KHẨU VỢ VIỆT” (FB Ba Sàm). – Video: Chinese men importing Vietnamese wives – China Price Watch (BonTVChina). Lưu ý: video này nằm trong mục “GÓC NGƯỜI TIÊU DÙNG” của đài BON TV, Trung Quốc. Chúng đã xem phụ nữ Việt Nam là hàng hóa ở Trung Quốc nên đã đưa vào mục “Consumer Corner”. – Trung Quốc gia tăng “NHẬP KHẨU” PHỤ NỮ VIỆT NAM !? (Bùi Văn Bồng).

Tan tành “Giấc mơ Mỹ” (PT).  “Trước việc các ngân hàng Thụy Sĩ và Ðức đang gặp áp lực từ Washington để gây khó khăn trong việc nhận tiền ký gửi và đe dọa phải công bố tài sản từ đạo luật Foreign Account Tax Compliance Act (Fatca), nay ngày càng có nhiều người trong số khoảng 6 triệu công dân Mỹ sống ở nước ngoài tính đến việc từ bỏ quốc tịch“.

Wikipedia không chấp nhận kiểm duyệt’ (BBC). “Đồng sáng lập trang báck khoa toàn thư mở Wikipedia, ông Jimmy Wales tuyên bố ông thà không có trang Wikipedia tại Trung Quốc còn hơn phải tuân thủ bất kỳ hình thức kiểm duyệt nào, tạp chí The Wall Street Journal tường thuật“.

– Một Hồng vệ binh khơi lại vết thương của Cách mạng Văn hóa Trung Quốc (RFI). “Điều đau đớn nhất đó là ông Trương, khi đó vẫn còn là một thiếu niên, đã tố mẹ đẻ của mình phê bình Mao Trạch Đông. Hậu quả là các đồng đội của con trai, những Hồng vệ binh hừng hực tinh thần cách mạng, đã kéo tới nhà bắt bà đi. Bà bị hành quyết 2 tháng sau đó“. – Mời xem lại bài viết về chuyện ông Thái Doãn Tiên, đã bị cháu mình đấu tố ra sao: Nhà biên khảo Thái Doãn Hiểu: CHA ƠI! (Tễu).

Mẹ thương gia Anh bị giết ở TQ lên tiếng (BBC). – Vụ Bạc Hy Lai: Mẹ của Neil Heywood đòi bồi thường (RFI).   – Gia đình Neil Heywood đòi Cốc Khai Lai bồi thường hơn 8 triệu USD (TT). – Chu Vĩnh Khang bị “sờ gáy” (NLĐ). – Ông Tập Cận Bình quyết đánh cả “hổ” về hưu (KT).

Cộng sản Trung Quốc phổ biến nỗi lo sợ diệt vong (Chúa cứu thế).

– Hối lộ ngành dược ‘chuyện thường ở TQ’ (BBC).

– Hai miền Triều Tiên tiếp tục hội đàm về Kaesong (RFI). – Phía sau tấm Huân chương Sao Vàng tặng Kim Nhật Thành (Cầu Nhật Tân).

Phe đối lập Campuchia bác bỏ kết quả bầu cử (VOA). – Campuchia công bố kết quả bầu cử (NLĐ). – Đảng của ông Hun Sen ‘thắng cử’ (BBC). – Ủy ban Bầu cử xác nhận Đảng của Thủ tướng Hun Sen thắng cử (RFI).

Cuba hậu cộng sản (Phần cuối) (Phạm Vũ Lửa Hạ). – Mời xem lại: Cuba hậu cộng sản (Phần 1)

8h45′:

Một ngư dân bị bắn chết trên biển (TN).  – Tàu lạ tấn công, bắn chết một ngư dân Việt (TN/TP). – Tàu lạ tấn công, bắn chết một ngư dân (TN/KP). – Tàu lạ tấn công, bắn chết một ngư dân (TN/PNTP). – Một ngư dân bị tàu chưa rõ tung tích bắn chết (TN/SM).

– Cột mốc chủ quyền nơi đầu sóng: Kỳ 2: Công trình của trí tuệ và lòng tâm huyết (QĐND/PT).

Ts Trần Công Trục: Cảnh giác TQ cháo nóng húp quanh, chiếm các bãi cạn (GDVN).

Hỏa mù thông tin xung quanh tiêm kích bom của Trung Quốc (SM).

Vì sao TQ hối hả đóng thêm nhiều tàu sân bay (VNN). – Châu Á: Nhà nhà đóng tàu sân bay (PT).

Vì sao Trung Quốc sợ ra toà án quốc tế? (TVN).

Philippines: Trung Quốc ngại Mỹ quay lại Biển Đông, đó là việc của họ! (GDVN). – Mỹ tăng quân nhưng không bảo vệ Philippines trên Biển Đông (ĐV).

Đại biểu Quốc hội cũng cần vi hành (LĐ).

Xem mô hình thị trưởng ở Mỹ (TVN).

Làm rõ quyền tự chủ của chính quyền địa phương (PLTP).

Bài 2: Trắng trợn vòi tiền đền bù của dân (Tầm nhìn).

Sắm máy bay cho cảnh sát truy bắt tội phạm (PLTP).

Cách chức phó công an xã bắn người bị còng tay (PLTP).

Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị làm rõ (PLTP).

– Vụ “Cảnh sát môi trường có lạm quyền?”: Công an bảo sai, UBND tỉnh khẳng định đúng (LĐ).

– Phiếm: Bắt “người rừng” chịu khổ (PLTP).

Khen thưởng cá nhân, tập thể tố cáo sai phạm ở bệnh viện Hoài Đức (TP). – Cần “nhân bản” hành động của chị Nguyệt (TT). – Những giọt nước mắt mang tên Thầy thuốc! (DT).

Vĩnh Phúc: Đập vừa mới đưa vào hoạt động đã vỡ (DV). – Chủ đầu tư đập Phân Lân: “Thấy chúng tôi đến là họ vác dao đuổi” (LĐ).

Báo chí “truy sát”: Trẻ tự tử, phiêu dạt (Infonet).

Vì sao “nhân tài” bội tín? có lẽ “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài” (Tầm nhìn).

Hội đồng sáng lập – chuyện chỉ có ở Ngân hàng ACB (PT). – Bán mình cho… tiền!? (PT).

Diễn biến mới vụ 1000 công nhân Nibelc kêu cứu! (Tầm nhìn).

‘Thoi thóp’ bên Khu công nghiệp (TP).

Văn hóa “đi đêm” và “lại quả” (TVN).

Các ông Obama, Tập Cận Bình bàn gì tại thượng đỉnh Mỹ-Trung? (TP).

Ông Tập Cận Bình đả cả hổ con và hổ về hưu? (ĐV). – Cựu Uỷ viên thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc sắp bị xử (SM).

Công bố kết quả sơ bộ bầu cử Campuchia (TN). – Campuchia: Đoàn kết – chìa khóa để ổn định đất nước (TP).

13h40′:

Trung Quốc nhòm ngó điều gì ở Biển Đông? (Infonet).

Lật tẩy trò hề ‘đòi chủ quyền Phú Quốc’ của phe đối lập Campuchia (Soha).

Báo Hong Kong: Trung Quốc cần minh bạch các kế hoạch hàng hải (Infonet).

Châu Á – Thái Bình Dương: Căng thẳng “cuộc chiến” tàu sân bay (DT).

Philippines sẽ tận dụng mọi nguồn lực để bảo vệ lãnh thổ (VOA). – Philippines sẽ có thêm binh sĩ Mỹ nhưng không thường trực (VOA).

– Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận dự thảo Pháp lệnh Cảnh sát vũ trang: “Quyền xâm nhập” của cảnh sát vũ trang còn nhiều tranh cãi (LĐ).

‘Ngoại giao chiến hạm’ và cái bắt tay Nga-Nhật (TP). – Sức mạnh hải quân Ấn Độ và tham vọng trên biển (LĐ).  – Chuyên viên TQ không nghĩ Ấn Độ liên minh với Mỹ để chống TQ (VOA).  – Trung Quốc không tin Ấn Độ liên minh với Mỹ để chống… Trung Quốc (PT).

Không quân Trung Quốc “bó tay” trước chiến đấu cơ tàng hình Mỹ (Infonet).

– Bùi Tín: Một nghị định vô lý, vô duyên, vô dụng (VOA’s blog). “Việc thực thi NĐ72 cũng sẽ cực kỳ bế tắc, bế tắc ngay từ ngày nó có giá trị. Bộ Thông tin – Truyền thông sẽ quản lý ra sao hàng 30 triệu máy điện toán, internet công và tư trong cả nước, sẽ xử lý ra sao các mạng mà họ cho là phạm pháp, sẽ phải bao nhiêu phiên tòa để xét xử các vụ vi phạm?

Diễn văn của thủ tướng được in sách (BBC). “Ra mắt hôm 10/8, sách ‘Thông điệp Shangri-la’ có 191 trang và được bán với giá 59.000 đồng/cuốn“. Ôi thủ tướng, lên luôn từ dạo ấy… Nhưng mà không biết lấy ở đâu ra tới 191 trang?

Từ quyết tâm đến hành động thực tiễn (ĐĐK).

Những rào cản cần bước qua trong xây dựng luật đất đai sửa đổi (Bài 5 -P2) (Tầm nhìn).

GS Nguyễn Minh Thuyết: Du lịch “kèm” mại dâm hẳn sẽ bị du khách coi thường! (PT).

Không phải là “đặc quyền” (NNVN).

Trách nhiệm cá nhân của Bộ trưởng – quy sao cho cụ thể? (DT).

Ông quan và anh bồi (Đào Tuấn). “Có lẽ, Bộ trưởng đã chẩn đúng bệnh khi ông đang tự mình giải mệnh đề, cũng là thắc mắc của dân chúng ‘Tại sao một anh bồi nhận lương để phục vụ, còn một công chức hành chính thì nhận lương để cai trị’.”

– Vụ PC49 Bình Phước bị tố lạm quyền: Phó Chủ tịch Quốc hội chỉ đạo làm rõ (NNVN).

Chuyện vui pháp luật (LĐ).

Thủy điện xả lũ gây bồi lấp đất nông nghiệp (TP).

Người tung clip CSGT chạy theo phân trần bị… “suy sụp” tinh thần (NĐT/TM).

Vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm: Kỹ thuật viên trưởng phủ nhận có tham gia (LĐ). – Sai lệch “chết người” trong xét nghiệm: Chưa có labo xét nghiệm trọng tài (TN). – Lợi ích nhóm trong y tế – Kỳ 2: Mâu thuẫn ăn chia, người bệnh lãnh đủ (TN). – Y tài và y đức! (LĐ). – KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN (Nguyễn Quang Vinh).

40 Công an khống chế cả chục người nhà bệnh nhân vây đánh bác sỹ (GDVN).

– Về vụ Đinh Đức Lập báo Đại Đoàn Kết: Phẫn nộ với … “cối xay gió”! (Hữu Nguyên).

H1Chùm ảnh về “Ngày hội nữ tu” cho ni giới huyện Bình Chánh (Tp.HCM) (PGVN). Chẳng biết tu cái kiểu gì mà vác súng, khăn rằn quấn cổ, đầu đội nón tai bèo thế này? =>

Người Việt bị giam ở Nga được đối xử tốt (VOA).

Lý Quang Diệu phán đoán gì về quan hệ Trung – Mỹ trong tương lai? (GDVN).

Trung Quốc tử hình hai người Tân Cương (BBC). – Trung Quốc kết án tử hình 2 người Tân Cương (RFA).

Gia đình doanh nhân bị Cốc Khai Lai sát hại đòi tiền “khủng” (LĐ).

Bắc Hàn củng cố quyền lực cho lãnh tụ Kim Jong-un (RFA). – Có phải Bắc Triều Tiên sản xuất kiểu iPhone riêng? (VOA).

19h50′:

 – Một ngư dân Việt Nam bị tàu lạ bắn chết (DT).

– Quân đội Việt Nam – Nhật Bản mở rộng hợp tác (PN Today).

– Hoàn Cầu: Nga không dám mạo hiểm qua mặt Trung Quốc ve vãn Việt Nam?! (GDVN).

– Báo Thái Lan: Trung Quốc – ASEAN nên hợp tác thay vì đối đầu (Infonet). – Ngoại giao mềm kiểu Thái Lan có gỡ được ’ngòi’ biển Đông? (PN Today).

– Mỹ chỉ trích chính sách “bôi nhọ” Trung Quốc của Philippines? (PT). – Philippines muốn được sử dụng thêm các khí tài quân sự của Mỹ (TN).

– Báo Trung Quốc ‘mách’ kế PLA đối đầu Mỹ-Nhật (TP).

– Chính phủ tiếp tục họp chuyên đề xây dựng pháp luật (CP). – Sớm hoàn thiện các dự án Luật (VOV). – Phân công chuẩn bị nội dung các phiên họp UBTVQH (CP).

– Đề xuất trang bị trực thăng, tàu thủy cho CSCĐ (CAND).

– Hà Nội: Kiên quyết cắt giảm chi chưa thật sự cấp bách (CP).

– Từ vụ Bệnh viện Hoài Đức: Cái xấu có đất lộng hành (VOV).

– Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong giải quyết TTHC (CP).

– Vụ bí thư xã vừa họp vừa thi bổ túc: vẫn chờ thanh tra (TP).

– Vân Đồn sẽ thành đặc khu hành chính-kinh tế? (Stockbiz).

– Phú Thọ cần đặc biệt quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng (VOV).

– Tư pháp Hà Tĩnh hoạt động thiết thực mừng ngày truyền thống của ngành (PLVN).

– Thủ tướng phê chuẩn nhân sự UBND tỉnh Tiền Giang (CP).

– Cảnh sát Nga tiếp tay cho người Việt nhập cư lậu (TTXVN/Alobacsi).

– Trung Quốc xử vụ bạo loạn chấn động Tân Cương (VTC). – Học giả Đài Loan trêu tức Trung Quốc: 1 Izumo (Nhật) = 2 Liêu Ninh (ANTĐ). – Gia đình doanh nhân bị vợ Bạc Hy Lai giết đòi bồi thường 8 triệu USD (Infonet).

– Triều Tiên thay đổi “10 quy tắc của hệ thống tư tưởng” (Infonet).

KINH TẾ

“Gột” những “vạt bùn” nợ xấu (CT).

Ngân hàng lớn nhỏ đua nhau giảm lương (DT).  – Nợ có khả năng mất vốn của ACB tăng gấp rưỡi (VOV).   – Rao bán sổ tiết kiệm trên mạng (VNE).

Cơ hội lớn cho bất động sản (NLĐ).  – Hà Nội: Chủ đầu tư “ồ ạt” hạ giá căn hộ, chung cư (DĐDN).  – Lấy đất xây trường học, Hà Nội phải “hoàn tiền”? (VnM).

Mua bán cổ phiếu OTC đìu hiu (TBKTSG).

Doanh nghiệp xăng dầu lãi khá trong quí 2 (TBKTSG).

Giá thép bắt đầu tăng theo giá điện (TBKTSG).

Nhiều ngành sản xuất giảm sản lượng vì khó tiêu thụ sản phẩm (ĐBND).

2<- Giá lúa gạo hạ nhiệt (TBKTSG).

Hai đại gia về bột mì kiện nhau vì …. “bụi tre” (DĐDN).

Mua cá bằng… nước bọt (NLĐ).

Cần kiểm soát chất lượng sữa chặt chẽ hơn (ĐBND).   – “Bắt tay” hợp tác loại sản phẩm sữa kém chất lượng (TTXVN).

Kinh tế Trung Quốc 5 năm sau khi nổ ra khủng hoảng tài chính (TQ).

– Mỹ muốn cạnh tranh với Châu Âu về thương mại ở châu Phi (VOA).

8h45′:

‘Nóng’ vấn đề giám sát nợ công (TN).

Nợ có khả năng mất vốn của ACB tăng gấp rưỡi (VOV).

TS Nguyễn Trí Hiếu “giải mã” động thái cắt giảm lương của hàng loạt NH (GDVN).

Hơn 500 doanh nghiệp FDI bỗng dưng “vắng chủ”: Người lao động lãnh đủ (LĐ).

Doanh nghiệp nhà nước nộp 19.000 tỷ đồng thuế/tháng (TP).

Sự thật bẽ bàng sau các vụ mua bán doanh nghiệp (PLVN).

Ngân hàng Nhà nước bán tiếp 1 tấn vàng (TN). – Xuất khẩu vàng chọn đơn vị giám định nào? (TP).

Chê món hời triệu đô, ôm khoản lỗ chục tỷ (VEF).

Mỏ dầu nào “khủng” nhất Việt Nam? (KT).

Chi phí cho thủ tục thuế tại Việt Nam gấp 7 lần Singapore (Infonet).

Doanh nghiệp “lờ” việc giảm giá xăng dầu (DV).

Giá nước sinh hoạt chưa minh bạch! (PLTP).

Lương giảm giá tăng, dân hết đường tiết kiệm (VEF).

Nối gót Coca Cola, Nestlé báo lỗ hàng chục triệu USD tại Việt Nam (GDVN).

Đổ nợ vì kinh doanh cà phê qua mạng (TN).

Báo động việc nông dân bỏ ruộng (DV).

Ồ ạt đốn bỏ cacao (TT).

Sữa nội cũng đầy rẫy scandal (VEF). – Sữa nhiễm khuẩn: Đại lý giảm 40% lượng sữa Abbott, Dumex bán ra (GDVN).

13h40′:

– Trần Vinh Dự: Cuộc chiến chia phần thị trường tiêu dùng Việt Nam (phần 2) (VOA’s blog).

Tìm “điểm nghẽn” để xử lý nợ xấu (ĐĐK).

Thăng trầm ngành ngân hàng một năm qua các con số (VnEco). – Quá nửa ngân hàng dự kiến nợ xấu không giảm (VOV).

Ngân hàng lớn nhỏ đua nhau giảm lương (DT).

Gần 1 tỷ USD vốn FDI “vắng chủ” (VnEco). – Vốn FDI: Ưu, đãi và sự lựa chọn cho tương lai (Công thương).

DNNN thoái vốn ngoài ngành: Chấp nhận xử lý hay chịu lỗ? (NĐT).

Thời điểm vàng để M&A đàm phán giá tốt nhất (ĐT).

Vàng lùi về ngưỡng 38 triệu đồng/lượng (DT). – Giá vàng SJC “đuối sức”, USD tự do giảm mạnh (VnEco).

VAMC “kích” tiền vào chứng khoán? (TP).

Kiến nghị thêm đối tượng và thời hạn vay gói 30.000 tỷ (VnEco). – Giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng: Thủ tục đang “trói” tiền ra (HQ). – Hà Nội đề xuất tăng thời gian vay gói 30.000 tỷ đồng (VOV). – Dự án căn hộ dát vàng ở Hà Nội: Ông chủ túng thiếu (VTC). – Giải phóng hàng tồn kho BĐS: Dự án Nam An Khánh của Sudico cũng là một trong những dự án nhà ở chậm tiến độ (LĐ).

TCty Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Bao giờ hết lỗ? (LĐ).

Hút đầu tư Nhật Bản vào lĩnh vực năng lượng: Giải “bài toán” giá điện (VEN).

Giá thép bắt đầu tăng theo giá điện (TBKTSG).

Nhượng quyền nội thắng thế (TN).

Thuê tài sản nhà nước sang Trung Quốc gán nợ (Công lý/VNN).

Biết rõ cả điểm yếu, điểm mạnh vì sao DN cà phê Việt vẫn lao đao? (GDVN).

Cốt lõi của nông nghiệp Việt Nam (NNVN).  – Thanh Hóa: Nhà thầu tắc trách, hàng trăm ha lúa chìm trong biển nước (ĐĐK).

Thê thảm sau bão (NNVN). – Vĩnh Phúc: Ngập úng, 1 người chết, hàng nghìn hécta lúa, hoa màu mất trắng (LĐ).

Bảo hiểm tôm nuôi: Bỏ thì thương, vương … sợ lỗ (ĐĐK).

Nông sản Trung Quốc ngập chợ Việt (TN).

Suy thoái kinh tế của Hy Lạp nhẹ bớt, nhưng co cụm 20% (VOA).

19h50′:

– Tổng giám đốc Techcombank từ chức (KP). – Ngành tài chính sắp họp bàn an toàn nợ công (VnM).

– M&A: Không có chiến lược, dễ thất bại (DĐDN).

– Giá vàng giảm sau khi tăng mạnh ở phiên đầu tuần (TTXVN). – Gần 54 tấn vàng “Nhà nước” đã “bơm” ra thị trường (DT). – Ngân hàng dư 300 lượng vàng phiên đấu thầu sáng nay (VOV). – Phiên thứ 3 liên tiếp thừa vàng đấu thầu (HNM). – Hơn 1,4 triệu lượng vàng SJC đã ra thị trường qua đấu thầu (VnEco). – Giá vàng đảo chiều đồng loạt giảm (VOV). – 24 ngân hàng, doanh nghiệp đấu thầu vàng thứ 52 (SGĐT). – Tâm lý đối với vàng liệu đã tích cực? (NDH).

– Chứng khoán 13/8: Sáng xanh, chiều đỏ (VOV). – Thanh khoản thấp, VN-Index giảm 1,73 điểm (TN). – Chứng khoán chiều 13/8: Ai đã “đốn trụ”? (VnEco). – Tuần từ 1/8-8/8: NAV của các quỹ đồng loạt tăng (NDH). – CK 13-8: VN-Index lại rơi khỏi mốc 500 (SGĐT). – Top 10 cổ phiếu có KLGD và GTGD lớn nhất ngày 13/8/2013 (NDH).

– Chủ dự án Tân Hoàng Minh chưa nộp đủ tiền sử dụng đất (VnM). – Chủ đầu tư căn hộ dát vàng nợ 142 tỷ đồng tiền sử dụng đất (TTXVN). – Vì sao căn hộ cho thuê Fusion Suites hút khách? (VnEco). – Hà Nội chỉ đạo lấy đất đấu giá bị “ế” để giao cho dân (VnEco). – Sẽ san ủi biệt thự cổ ở Đà Lạt? (PN Today). – Bất động sản 24h: Đại gia cũng nợ thuế (CafeLand). – Hà Nội: Hoàn thiện hồ sơ Dự án đường vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục) (DĐDN). – Lạnh ngắt những “nghĩa địa” bất động sản phía tây Hà Nội (SM). – Khoác áo “tạm” cho biệt thự bỏ hoang (CafeLand). – Chậm tiến độ, dự án chợ Ngã Tư Sở bị tạm dừng (VNM). – Tp.HCM: Dự án nhà giá thấp ‘hút khách’ (NDH).

– 202 doanh nghiệp nhà nước ngừng hoạt động trong 6 tháng (VOV).

– Những hệ lụy leo thang theo giá điện, xăng (Tầm nhìn).

– Đà Nẵng: Truy quét hàng giả, hàng lậu (CP).

– Thêm “ông lớn” Nestlé vừa lỗ khủng vừa mở rộng (VnEco).

– SJC: Lợi nhuận quý II/2013 giảm 90,46% so với cùng kỳ (NDH).

– Cảnh báo “chiêu” mạo danh cán bộ thuế để lừa DN (TTXVN).

– Bắt giữ hơn 6,2 tấn tê tê tại Hải Phòng (HNM).

– Ngừng kinh doanh tạm nhập tái xuất: Vùng biên ảm đạm (VOV).

– Đề xuất mức phí quản lý chất lượng nuôi trồng thủy sản (CP).

– Cảnh giác khi mua bánh trung thu Trung Quốc (TP).

VĂN HÓA-THỂ THAO

BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ (KỲ 58) (Nhật Tuấn).

– Trần Mạnh Hảo: Sơn Nam – vạt Lục Bình Nam bộ (Bà Đầm Xòe).

Giếng thơ Nguyễn Nguyên Bẩy (Trần Nhương).

Ðông đảo đồng hương cùng ‘Trở Về’ với nữ sĩ Bích Huyền (Người Việt).

– Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận (RFA).

– Huỳnh Văn Úc: Lại xin làm con hến (Trần Nhương).

5 NĂM TRƯỚC, HÀ NỘI ĐÃ QUAY LƯNG VỚI “NÉT ĐẸP XƯA” CỦA XỨ ĐOÀI (Tễu).

Nếu không có Luật Di sản văn hóa thì không thể có nhiều di sản thế giới như bây giờ! (VH).3

Đăng ký cổ vật để bảo vệ và quản lý cổ vật  (ĐBND).  Bình gốm vớt từ tàu đắm tại Cù Lao Chàm =>

Nghệ thuật lao đao thời bão giá (TQ).

Phim truyền hình dành cho thiếu nhi: Yếu vì nhiều… cái thiếu (VH).

– Bộ phim lịch sử Thái sư Trần Thủ Độ: Cho cũng không đắt (TT).

Múa đương đại không phải… múa đại! (TT).

“Đi về không điểm đến”: Sách mới về chân dung nghệ sỹ (VOV).

– KHÓ HIỂU KHÁN GIẢ ĐIỆN ẢNH: Công chúng cần gì ? (NLĐ).

Tuyển sinh chuyên ngành nghệ thuật truyền thống: Miễn, giảm học phí vẫn chưa đủ kích cầu (VH).

Chàng trai trẻ Picasso (Phan Ba).

– Ngôi sao nhạc pop Mỹ Eydie Gorme qua đời (VOA).

– Thái Lan dành giải vô địch cầu lông từ Trung Quốc (RFA).

8h45′:

Bà Huỳnh Ngọc Vân: Đánh thức bảo tàng cho tương lai (TN).

Theo dấu văn thơ – Kỳ 8: Anh bán chiếu Cà Mau trên dòng kinh Ngã Bảy (TN).

‘Giai điệu mùa thu 2013’ (TN).

Hát giữa vòng vây giang hồ (TN).

Biên đạo múa trẻ – Vững bước kế thừa (SGGP).

Festival các trường sân khấu quốc tế lần thứ I năm 2013: Nhiều hoạt động bổ ích (SGGP).

Phim hàng chục tỉ, 3 năm vẫn chờ phát sóng! (PT).

5 bộ phim thành công hơn cả nguyên tác (DT).

Lắng nghe thế giới (TP).

13h40′:

Trần Vàng Sao (Quê Choa).

Cuộc đời của con người Đông Sơn (TS).

Cần xây dựng các nhà văn hóa cộng đồng (ĐĐK).

Lớp trẻ Thạch Châu say câu ví giặm (DV).

Khảo cổ học dưới nước được đào tạo… trên cạn (NNVN).

Tìm lại dòng tranh kiếng Nam bộ xưa (PT).

Nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang: Tôi biết nhiều nhà phê bình không đọc sách (TTVH).

Kiều Oanh với cải lương “3 trong 1” (TT).

“Cải lão hoàn đồng” tham gia Liên hoan sân khấu Trung Quốc – Asean (LĐ).

Dân mạng rung rinh với phim ngắn ‘Hà Nội, em yêu anh’ (TN).

Rạp phim vung tiền chơi sang (VNN).

Kiếp đỏ đen nghệ sĩ qua ‘mối tình’ Siu – Chanh (VNE). – Siu Black – Đôi mắt Pleiku tràn nước mắt (TTVH). – Siu Black và đêm diễn kỳ lạ nhất giới nghệ sĩ (TT).

Cấm “bà Tưng” biểu diễn: Ngành văn hóa có vượt quyền? (LĐ).

19h50′:

– Khu mộ đá hơn 400 năm tuổi: Ngậm ngùi báu vật đang “ngủ quên” (ĐĐK).

– Đến xứ Thanh khám phá các câu chuyện “huyền bí” (TTXVN).

– Nghĩ về lối sống của các tộc người Thái (TTVH).

– Quế Vân sẽ bị xử lý nghiêm vì thi hoa hậu “chui” (VOV).

– Chiêm ngưỡng hàng ngàn xác ướp cá hiếm ở Đồng Nai (VTC).

– Tiến Minh được thưởng nóng thêm 200 triệu đồng (HNM).

 – “Mong các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ nghi vấn tiêu cực” (DT).

– Siu Black sẽ hát tiếp để trả nợ (TP).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Trường công lập chất lượng cao: Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương: Không được lấy tiền thuế người nghèo đầu tư cho người giàu (ĐV).

– Phỏng vấn ông ông Phạm Xuân Tiến, Trưởng phòng Tiểu học (Sở GD-ĐT Hà Nội): “Tôi ủng hộ việc không chấm điểm học sinh lớp 1” (VOV).

Hà Nội nỗ lực xóa bệnh thành tích và gian lận thi cử (TTXVN).

Những “nốt cao” trên thang điểm chuẩn (LĐ).  – Trường ĐH “vênh” 2 loại điểm chuẩn (GD&TĐ).

4<- Bà mẹ trẻ người Cơtu đỗ thủ khoa đại học (VnMedia).

Nhiều hiệu trưởng ở Hà Nội từ chức (VNE).

Bộ GD-ĐT giữ nguyên quan điểm xử lý văn bằng thạc sỹ ĐH Quốc gia Hà Nội (DT).

ĐH Hùng Vương (TP.HCM): Yêu cầu đảm bảo quyền lợi chính đáng cho sinh viên (TT).

Hai người thầy (NLĐ).

– Sắp chế ra vắc xin phòng bệnh sốt rét ? (RFI).

8h45′:

BA SAI LẦM TRONG HỌC TẬP (FB Phạm Hiển).

Hà Nội sẽ lập thành tích xóa bệnh thành tích? (PN Today).

“Bỏ thi tốt nghiệp sẽ làm suy giảm nhanh chóng chất lượng nhân lực của xã hội” (PT).

Tổ chức thi tốt nghiệp hơi hoành tráng! (KT).

Bộ GD công nhận bằng cấp nước ngoài: Ai muốn thì làm! (ĐV).

Hà Nội: Luân chuyển cán bộ để tăng chất lượng đào tạo (PLTP). – Hàng nghìn thầy cô có nguy cơ thất nghiệp vì thông tư của Bộ GD?* (GDVN).

Một số trường cho phép chuyển ngành nếu điểm cao vẫn trượt (TN).

Chọn bậc học vừa sức (TN).

Chọn toán vì… không đủ sức vào ngành khác (TT).

Liên tiếp tin vui đến với Thủ khoa ĐH Y Nguyễn Hữu Tiến và em trai (GDVN).

‘Vài bữa nữa, tôi bán bò cho con nhập học’ (VNN).

Giáo sư đạt giải Nobel nhận xét gì về khoa học Việt Nam? (Infonet). – “Luật sư” bảo vệ khoa học cơ bản (TT).

13h40′:

Nguyên Thứ trưởng GD-ĐT: Đào tạo Đại học đang không ổn! (VOV).

GS Nguyễn Minh Thuyết: Nên giao cho Sở GD-ĐT tổ chức thi (Tin tức).

Điểm chuẩn Học viện cảnh sát, Học viện an ninh… tăng mạnh (DV).  – “Bác sĩ chuyên khoa sắp tuyệt chủng” (TT).

Sẵn sàng cuộc đua nguyện vọng 2 (ĐĐK).

Hà Nội xây 30-35 trường chất lượng cao (TT). – Chất lượng cao khác chất lượng không cao chỗ nào? (TT).

Bất ngờ lớp một học không cần điểm (ĐĐK).

– Xin em tới lớp!: Lo trò leo rào (NNVN). – Để học sinh vùng cao yên tâm tới trường (Tầm nhìn).

19h50′:

– Mời hiến kế chấn hưng giáo dục (VOV).

– Lớp chất lượng cao trong đại học công lập: Dịch vụ cao hay đầu ra tốt hơn? (GD&TĐ).

– Khi giáo dục trở thành “vấn đề an ninh” (GD&TĐ).

– Nỗ lực không ngừng vì quyền lợi của người học (GD&TĐ).

– Nâng cao chất lượng GD toàn diện vùng trung du, miền núi Bắc Bộ (CP).

– Không nên tạo áp lực cho học sinh lớp 1 (CP).

 – Áp dụng ‘văn hóa từ chức” với 5 hiệu trưởng của Hà Nội (TN).

– Nghệ An: Sinh con thứ 3, trưởng phòng giáo dục bị kỷ luật (NĐT).

– Cẩn trọng với nguyện vọng 2 (GD&TĐ).

– Hàng loạt cao đẳng công bố điểm chuẩn (VNN).

– Mai một? (GD&TĐ).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Tàu lạ tấn công, bắn chết một ngư dân (TN). – Thanh Hóa chỉ đạo xử lý vụ hỗn chiến trên sông (VOV).

Sức khỏe cháu bé suýt bị chôn sống đã ổn định (NLĐ).  – ĐBSCL khó tìm bác sĩ (NLĐ).  – Kon Tum rà soát việc cấp trùng hàng nghìn thẻ bảo hiểm y tế (VOV).

Mất điện diện rộng, người Hà Nội đổ ra đường tránh nóng (VTC).  – Điều tra nguyên nhân vụ cháy trạm biến áp 110 kV Nghĩa Đô (DV).

– Quảng Ngãi: “Người rừng” năn nỉ về thăm lại rừng vì nhớ (DV).  – Cần tôn trọng ý nguyện cha con ông Thanh? (SGTT).  – Hai cha con “người rừng” gây nhiều xúc động  (ĐCV). – Làm CMND cho cha con “người rừng” (KP).  – Sẽ xây nhà cho cha con “người rừng” (PLTP).    – ‘Người rừng’ đã có… bạn thân (Zing).  – Giúp “người rừng” hòa nhập hay trả họ về rừng? (VOV).

Kỳ tích chàng trai mù hằng ngày bơi xuồng, lội sông bắt cá (LĐ).

Hà Nội: Rơi khỏi “cầu khỉ”, bị nước cuốn mất xác (DT).

Giận chồng, lên cầu ném con 3 tuổi xuống sông (VnMedia).5

Xem thường sự cố hóa chất (NLĐ). Nhân viên Công ty TNHH Cứu hộ – Cứu nạn Đại Minh trong một lần xử lý sự cố tràn dầu trên sông Sài Gòn =>

Nồi cháo TTH thứ 22. (11/08/2013) (Thành).

– Những con tàu đe doạ mạng sống con người: Đùa với thuỷ thần do thói quen “xuề xoà”! (LĐ).

Trà bẩn “vươn vòi”, trà sạch vạ lây (LĐ). – Tìm mua sữa? (Người Việt).

Nạo vét sông Đồng Nai sẽ gây bức xúc lớn (NLĐ).  – Đầm Nha Phu đang suy kiệt (NLĐ).

Gặp nữ chủ nhân sex shop ở Bắc Kinh (BBC).

– Cứu ngư dân Trung Quốc trôi dạt trên biển: Vượt qua “lời nguyền” của biển (LĐ).

– Bão Utor làm ít nhất 1 người chết và 23 người mất tích (RFI). – Siêu bão Utor có khả năng gây mưa lớn cho miền Bắc (VNE).  – Siêu bão Utor tàn phá Philippines (NLĐ).

– Núi lửa phun trào ở Indonesia, hàng trăm người phải sơ tán (VOA).

8h45′:

Tàn sát bãi bồi đất Mũi: Bài 1: Trắng đêm cùng “ngư tặc” (DV).

Khám bảo hiểm y tế ở cơ sở tư nhân: Rào cản từ phụ thu chênh lệch (SGGP).

Giám đốc bệnh viện ĐK huyện Phú xuyên “trốn” báo chí? (Tầm nhìn). – Bệnh nhân sốc thuốc chết, người nhà phá BV, đánh bác sỹ (VNN).

– HÉ LỘ ĐƯỜNG DÂY MÔI GIỚI “XIN-CHO” SƠ SINH – BÀI 1: “Chiêu bài”… mang bầu giả! (PLTP).

Tấm gương Trần Hữu Hiệp (TN). – Bộ trưởng Thăng: Thấy tàu gặp nạn mà không cứu sẽ bị xử lý (Infonet). – Bỏ mặc người gặp nạn trên sông nước bị xử lý thế nào? (GDVN). – Mổ xẻ vụ chìm canô ở Cần Giờ (DV). – 14/8 Diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn -Tái diễn cảnh “mất bò mới lo làm chuồng”? (Tầm nhìn). – Phải xử nghiêm chủ tàu vi phạm (TP). – Chỉ kiểm soát được 45% giao thông đường thủy (TT).

Nghệ An: Hàng ngàn hộ dân sống dưới tầm lũ quét (DV).

Cảnh giác khi mua bánh trung thu Trung Quốc (TN).

“Người rừng” đang hòa nhập cuộc sống mới (DV).

Nỗi đau gia đình nạn nhân “xe điên biển số độc” (VNN).

13h40′:

Vạ lây vì sữa ngoại nhiễm khuẩn gây độc (ANTĐ). – ‘Phải truy cứu hình sự người cho phép nhập khẩu sữa nhiễm độc’ (NĐT). – Nghịch lý sữa mẹ đổ đi (LĐ).

Huy động phương tiện tìm kiếm ngư dân mất tích (TN). – Hiệp sĩ trên biển (DV).

Quảng Nam: Sự thật về đứa bé mới ra đời suýt bị chôn sống (ĐĐK).

Thanh Hóa: Phát hiện, tiêu hủy hơn nửa tấn thịt thối (DV). – An toàn thực phẩm mới quản được phần ngọn (TP).

Tình tiết mới trong vụ chìm tàu tại Cần Giờ (VTV/DT).

ĐỨT NỐI CHƯ PRÔNG (Văn Công Hùng).

Chúng tôi đã “ăn rừng” để sống, sao không để tôi sống với rừng? (SM).

Ai cũng có thể mắc bệnh tâm thần? (TT).

Cứu sống hai mẹ con nhảy cầu tự tử tại Phú Yên (ND).

Hai người Mỹ nhập viện vì gói hóa chất nghi của Trung Quốc (DV).

Trung Quốc nâng mức cảnh báo bão Utor (VOA).

19h50′:

– 24 giờ sinh tử đối diện với thủy thần (TP).

Người nhà bệnh nhân đập phá bệnh viện, đánh BS (VNN).

Cháy kho bạc nhà nước, cả trăm công an chữa cháy (NLĐ).

Báo chí quốc tế sửng sốt trước câu chuyện “người rừng” ở Việt Nam (GDVN).

– Chuẩn bị nguồn lực để thẩm định dự án điện hạt nhân (TTXVN).

– Nghề quản gia: lương cao vẫn “ế”! (PNTP).

– Thanh niên Việt Nam mất 6 năm để tìm việc ổn định (TTXVN).

– Cháy trụ điện, hàng trăm doanh nghiệp bị ảnh hưởng (Tin tức).

 – Hà Nội: Một học viên tử vong, 3 cán bộ bị giữ (DT). – Cán bộ đánh chết học viên (TTXVN/ĐV).

– ‘Phía tây Hà Nội sẽ còn úng ngập nhiều’ (TTXVN). – Hà Nội: Đào hố “bức tử” cây xanh (DT).

– Mặt cầu Nhật Tân xuất hiện vết nứt (TTXVN).

– TPHCM: Ngang nhiên bán ma túy ngay tại phòng khám (ANTĐ). – Rao bán quyền thu phí cao tốc TP HCM – Trung Lương (TTXVN).

– Hà Tĩnh: Bệnh nhân sốc thuốc chết, người nhà đánh bác sĩ, phá bệnh viện (LĐ).

– Cảnh sát đua tốc độ bắt cướp trên phố (VOV).

– Xét xử đối tượng lừa thuê, mua nhà ở xã hội (PNTP).

– Quảng Ninh: Sạt lở đảo đá trên Vịnh Hạ Long là do hiện tượng tự nhiên (DT).

– Quảng Nam cấp 57 tỷ đồng mua thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, trẻ em (NDH).

– Vào Vườn quốc gia đốn gỗ trộm, 5 lâm tặc lĩnh án tù (VOV).

– Người thương binh lập nghiệp từ bãi rác (TP).

QUỐC TẾ

Biểu tình tiếp diễn tại Ai Cập bất chấp đe dọa giải tán của chính phủ (VOA).  – Phe ủng hộ Morsi bám trụ bất chấp cảnh sát đe dọa tấn công (RFI).

– Israel dự định xây thêm khu định cư tại Đông Jerusalem, Bờ Tây (VOA). – EU cảnh báo Israel phá hỏng đàm phán với Palestine (TTXVN).   – Châu Âu ủng hộ hòa đàm Israel-Palestine (VOA). – Israel vừa xoa vừa đánh (NLĐ).  – Đạo diễn Mỹ trong vở kịch Trung Đông (ĐBND).

6<- Phe nổi dậy đánh tới tận “chân” Assad (VnMedia). – Chỉ huy trưởng phiến quân Syria thị sát chiến trường trên quê Assad (GDVN).

– Cảnh sát bảo vệ đền thờ Hồi Giáo tại Sri Lanka (VOA). – Đám đông Phật giáo tấn công đền thờ (BBC).

Pakistan triệu đại diện Ấn Độ về vụ tấn công ở biên giới (TTXVN).

– Ngoại trưởng Mỹ đến Colombia thảo luận về mậu dịch, an ninh (VOA).

Snowden – Đào ngũ hay phản bội? (NLĐ). – Cha của Snowden sẽ sang Nga thăm con (RFI). – Obama tuyên bố “thành công kết hợp” sau khi hủy bỏ Hội nghị thượng đỉnh cùng Putin (ĐKN).

– Mỹ cải tổ việc kết án buôn ma túy (VOA).

– Các nhà lập pháp Mỹ chỉ trích Nga về vụ Snowden (VOA).

Nghi phạm chiến tranh chết trước khi hầu tòa (NLĐ).

Hoàng tử Hà Lan qua đời sau vụ tai nạn trượt tuyết (TTXVN).

8h45′:

Mỹ loay hoay tìm bằng chứng, chần chừ cấp vũ khí cho phiến quân Syria (GDVN). – Video: Phe Assad đánh bật phiến quân khỏi thị trấn cửa ngõ Damascu (GDVN). – Syria: Phe nổi dậy bất ngờ tung đòn thách thức (VnM). – Nga “háo hức” muốn Iran cùng tham dự hội nghị Geneva 2 về Syria (GDVN).

Ai Cập: Lùi lại kế hoạch giải tán biểu tình (VOV). – Tòa án Ai Cập kéo dài thời gian giam giữ ông Morsi (TTXVN).

Iraq bạo lực nghiêm trọng, 30 người chết (VOV).

Ấn Độ tiếp tục “xưng hùng xưng bá” bằng vũ khí (VnM). – Ấn Độ hạ thủy tàu sân bay nội (PLTP).

Snowden bị lợi dụng để vẽ nên “thảm họa bão mặt trời” (PT).

Chiến dịch “Go Home” của Chính phủ Anh bị điều tra (TT).

Thủ tướng Na Uy bí mật làm tài xế taxi để lắng nghe dân (DV).

Đời làm chó cho tổng thống Obama (ĐV).

13h40′:

Số phận Syria sẽ tồi tệ hơn nếu ông Assad bị lật đổ (LĐ).  – Iran có vai trò quan trọng giải quyết khủng hoảng ở Syria (VOV).

Ai Cập: Lùi lại kế hoạch giải tán biểu tình (VOV).  – Ai Cập: Chính phủ lâm thời gia hạn tạm giam ông Morsi (RFA). – Ai Cập tăng thời gian giam giữ cựu Tổng thống Morsi (VOA).

Nghi can Đức Quốc Xã 98 tuổi vừa qua đời (VOA).

22 người thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Iraq (VOA).

Nổ súng ở Nigeria làm 44 người chết (BBC).

Israel công bố danh sách tù nhân Palestine được trả tự do (VOA).

Israel đánh chặn tên lửa từ Sinai, Ai Cập (VOV).

– Nga- Mỹ: Hâm Nóng Đống Tro Tàn (Dinamax).

Mỹ Latinh lạnh nhạt với Ngoại trưởng John Kerry (LĐ).

Hàn Quốc nới lỏng quy định cấp thị thực cho công dân Ðông Nam Á, TQ (VOA).

Nga bắt đầu xây dựng trạm radar cảnh báo sớm tên lửa tối tân (TN). – Nga xây dựng ‘mắt thần’ giám sát tên lửa (LĐ).

19h50′:

– Thủ lĩnh nổi dậy “khiêu chiến” với ông Assad (VNM).

– Iran sắp có nữ phó tổng thống đầu tiên (DT).

– Israel sắp xây mới 942 nhà định cư ở Đông Jerusalem (TTXVN).

– Ai Cập giam cựu Tổng thống Morsi thêm 15 ngày (TBKTSG).

– Đàm phán tranh chấp Pakistan – Ấn Độ có nguy cơ đổ vỡ (VOV).

– Tàu sân bay INS Vikrant – tiến bộ quan trọng của Ấn Độ (Tin tức).

– Chuyên gia Trung Quốc ‘dìm hàng’ thê thảm tiêm kích trên tàu sân bay Ấn (Soha). – Trung Quốc “coi thường” thành tựu tàu sân bay của Ấn Độ (KT).

– Lý Quang Diệu nhận định về quan hệ Mỹ – Trung (Tin tức).

– Bố của Edward Snowden được cấp visa tới Nga thăm con (CAND). – Mỹ nguy cơ “hết cửa” bán máy bay chiến đấu 4 tỷ USD vì vụ Snowden (DT). – Brazil chưa hỏi mua máy bay của Mỹ vì vụ Snowden (TTXVN).

– Campuchia hoãn một số chương trình hợp tác quân sự với Mỹ (LĐ).

– Nga tổ chức “cuộc chiến” xe tăng quốc tế (DT). – Nga trang bị 2 phi đội chiến đấu cơ ‘tốt nhất thế giới’ (Soha). – Động cơ mới của Sukhoi T-50 xuất hiện vào năm 2020 (PN Today).

– 10 nhân viên nhà máy điện Fukushima bị nhiễm phóng xạ (VOV).

– Hàn Quốc hạ thủy tàu ngầm tấn công mới (TN). – Hàn Quốc sắm 4 máy bay tiếp nhiên liệu cho chiến đấu cơ (DT). – Hàn Quốc: Nắng nóng khiến 8 người thiệt mạng (PNTP).

– Lở đất tại Nepal, 6 người thiệt mạng (VOV).

* RFA: + Sáng 12-08-2013; + Tối 12-08-2013

* RFI: 12-08-2013

* VTV: + Chào buổi sáng – 12/08/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 12/08/2013; + Cải cách hành chính – 12/08/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 12/08/2013; + Thời sự 12h – 12/08/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 12/08/2013; + Tài chính tiêu dùng – 12/08/2013 ; + Cuộc sống thường ngày – 12/08/2013; + Cảnh báo tình trạng vỡ nợ vì tín dụng đen – 12/08/2013 ; + Xử lý cán bô lấn chiếm rừng phòng hộ – 12/08/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 12/08/2013; + Thời sự 19h – 12/08/2013.

53 phản hồi to “Tin thứ Ba, 13-08-2013”

 1. KHẨN BÁO: CÔNG AN ĐANG BAO VÂY, ĐÀN ÁP CÁC BLOGGERS

  FB Nguyễn Thu Trang : Theo thông tin mới nhận được được thì Nguyễn Vũ Hiệp Florence Knightingale trên đường đến CAP Trương Định đòi người đã bị bắt tại Hồng Mai và bị đưa đi đâu không rõ.

  Hiện các bạn được thả ra khẳng định không có Nguyễn Vũ Hiệp trong đó. Anh ơi anh ở đâu rồi

  Vào khoảng 8h30 tối nay đã có một số an ninh ập vào nhà Lý Quang Sơn yêu cầu mọi người ở đó trình Chứng Minh Thư và a.n đem theo cả máy ghi hình.

  Ho Duc Thanh đã kịp thời bật điện thoại gọi cho Florence Knightingale nhưng giữ chừng thì bị tắt máy. Hiện chúng em không liên lạc được với bất kì ai cả.

  Theo em được biết, tối nay, các bạn Trang Red Motherland He He Tâm Bão Hồ Đức Thanh và Lý Quang Sơn có buổi họn nhóm Tiếng Anh tại đó.

  Địa chỉ nhà Sơn: ngõ Giếng Mật, Bach Mai, HN

  Chúng em hien rất lo lắng. Mong mọi người share thông tin giúp

  FB LÃ VIỆT DŨNG: Có thể khẳng định đây không phải là mời mà là cưỡng chế rất thô bạo. Tất cả mọi người trong lớp đều bị tước điện thoại không cho liên lạc, khi người nhà đến gặp thì bị từ chối thẳng thừng không lý do. Bên trong và bên ngoài CAP Trương Định dàn camera quay phim chụp ảnh dày đặc. Máy quay lén còn được một người mặc thường phục cầm trên xe 113 đối diện cổng đồn CA.

  Trong khi mình rất từ tốn hỏi han về đứa em gái tên là Nguyễn Thuỳ Linh bị bắt đưa về đồn CAP Trương Định thì một thanh niên áo trắng thường phục nhảy ra đòi đuổi và thu điện thoại. Đây là thái độ gọi là mời về làm việc của công an!

  FB GIÓ LANG THANG: SOS: Đám CA P. Trương Định hành xử vô pháp luật, láo lếu khi thu giữ hết đồ đạc, máy tính, điện thoại của các bạn và nói rằng ngày mai 8h sáng lên lấy đồ. Mình đã gọi điện dặn kĩ Tâm Bão là các em không được về nếu không có đồ đạc cá nhân. Họ muốn giữ đồ của các em trừ khi có giấy của VKS và niêm phong đóng dấu và có người làm chứng.
  Vì thế, khả năng các em sẽ ở lại đòi đồ đạc, máy tính và điện thoại cá nhân đến khi nào họ trả.

  Mọi người ai có thể hãy đến hỗ trợ các bạn trẻ đối phó với hành động vô pháp của đám CA này. Địa Chỉ : 50 Trương Định, Quận Hoàng Mai .

  Tối hôm nay, khi một số bạn trẻ như Motherland He He( Phạm Văn Tiến) , Tâm Bão( Vũ Thị Thùy Linh), Ho Duc Thanh, Trang Red,… cùng nhau học Anh văn tại địa chỉ số 20, Nghách 56, ngõ Giếng Mứt, đường Bạch Mai, Q. Hai Bà Trưng thì bị Công an ập vào kiểm tra chứng minh nhân dân và câu lưu, quay phim chụp hình các bạn trẻ này. Mong mọi người đến hỗ trợ và thông tin gấp.

  FB Distin Bý : Hiện tại toàn bộ mọi người đang bị giữ tại Công An Phường Trương Định, Số 54 Trương Định

 2. […] BÌNH LUẬN của BA SÀM Posted by adminbasam on August 13th, 2013 http://www.basam.info/2013/08/13/tin-thu-ba-13-08-2013/ Bản thân những người ra nghị định 72 đã không hiểu gì về internet. Internet […]

 3. Trực Ngôn_ABS said

  Chào ABS, BTV thân thương
  Chào các còm sĩ thân quen,
  Rất có lỗi khi TN vắng bóng thời gian dài ở trang web yêu quý này. Dù có một thời gian đã chiến đấu với nick OYTP về cờ đỏ- cờ vàng bằng nick Người Khách Quen.
  Luôn nhớ những còm sĩ đã bao ngày cùng chia sẽ buồn vui, chuyện thế sự đảo điên. Như Binhloanvien, Bacbaphi, Chín đờn cò, Nice Cao bồi, Hai lúa, Hahien, Qx, cựu binh F316, Hà Văn Thịnh, Minh hoàng, Hoa Cải, locphan…vv đã có nhiều còm hay và sôi nổi, tạo nên sức sống của diễn đàn, nhìn Đời bằng cái Tâm của mình.
  Trang ABS dạo này vắng còm hơn trước. Những luận điểm chính trị rỏ ràng và mạch lạc hình như cũng thưa thớt hơn. Đó đây là những luận điệu rủ rĩ yêu thương, điệu còm ru em từng ngón xuân hồng xuất hiện hơi nhiều.
  Dù biết gông xiềng ngày càng xiết chặt. Dù biết BTV đắn đo vì sự tồn vong của diễn đàn. TN chỉ mong ước tính chiến đấu của các còm ngày càng nâng cao, nội dung thông tin ngày càng phong phú, hàm lượng tri thức các còm luôn sâu sắc, để khán giả đến diễn đàn này được học hỏi nhiều thêm, trong đó có TN này.
  Chúc cho trang ABS hôm nay hay hơn ngày hôm qua, và sẽ không bằng ngày mai.
  Các còm sĩ vì Tự Do, hãy cố lên nhé!

  —-
  BTV: Welcome back, bác Trực Ngôn. Em hiểu những điều bác nói, em nghe những điều các độc giả than phiền. Về mặt chiến lược, giữ cho trang này tồn tại ở những thời điểm khó khăn nhất, đó là điều quan trọng. Khi đánh trận, cũng có lúc cương, lúc nhu, lúc tiến, lúc thoái, nhưng mục đích của người cầm quân nhắm tới là chiến thắng tổng thể. Có những điều không thể chia sẻ hết cùng bác và bà con ở đây được.

 4. TRỰC NGÔN_ABS said

  test

 5. […] BÁO BA SÀM  Tin thứ Ba, 13-08-2013 Posted by adminbasam on August 13th, 2013  | 46 Comments   http://www.basam.info/2013/08/13/tin-thu-ba-13-08-2013/#more-114678   Bài Viết Mới Lê […]

 6. hoatrocuataohoa said

  XÃ HỘI NHÂN SỰ
  Hãy nhìn vào đây để biết và hy vọng về xã hội nhân sự trong tương lai của VN
  https://vn41975.info/b/http://phatgiao.org.vn/phong-su-anh/201308/Ngay-ho-nu-tu-11712/

 7. chipheo@ said

  Các vị ĐBQH phải cần những chuyến vi hành bằng taxi để trực tiếp lắng nghe “điều mọi người thực sự đang nghĩ” trước khi gửi câu hỏi chất vấn.(LĐ)
  Tôi không hiểu có phải các vị “thần kinh,chập mạch”không khi đề xuất ý tưởng này.Người ta chỉ “vi hành” khi mà “khó phát hiện” chứ còn ở ta”: ra ngõ gặp ngay “quan chức tham ô”,”công an tàn bạo”.Chỗ nào mà “HÀNH” chẳng là “CHÍNH”.Việc gì “Vi “ với “Hành”.Những cách tư duy “MỴ DÂN” “LỪA DÂN” xin các vị tha cho.Đúng là “QUAN TRÍ” đang thấp lè tè.Suy nghĩ từ đầu óc các vị “không qua nổi ngọn cỏ”??

 8. D.Nhật Lệ said

  Gs.Nguyễn Minh Thuyết từ ngày thôi làm đại biểu nhân dân ở Quốc Hội thì ông rất ít khi bày tỏ bức xúc trước những vấn đề chính trị,thậm chí là lảnh tránh,mà thay vào đó là thường nhiều lời với việc giáo dục hay xã hội theo định hướng XHCN.như vụ thủ khoa Tiến chẳng hạn.
  Trước đây,ông làm tôi phục khi là người đại biểu đầu tiên của QH.đã đề nghị hay yêu cầu QH.bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ Dũng nhưng nay tôi suy ra rằng đó có thể là trò đấu đá nội bộ phe cánh,
  chứ chưa chắc ông ta đã hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của người đại biểu nhân dân ?

 9. Khiếu Văn said

  “Người rừng”
  http://phuocbeo.blogspot.com/2013/08/nguoi-rung.html

  • Ha Le said

   Tôi đồng ý với suy nghĩ của tác giả bài “Người Rừng” trên đây, bác Khiếu Văn ạ.

   Xin mách thêm với bác và các bác một bài RẤT, RẤT HAY nữa cũng về chuyện Người Rừng ở Quảng Ngãi này của tác giả Phạm Trung đăng trên VOV, nhưng không hiểu sao bài báo này lại bị gỡ xuống rồi. Cũng may là trên mạng vẫn có chỗ còn lưu lại:

   Bắt buộc cha con “người rừng” sống văn minh, ai sẽ có lợi?

   • Ha Le said

    Trên trang mạng VOV thì không còn, nhưng trên VOV.Radio thì vẫn còn bài trên với dạng phát thanh: http://vovradio.vn/xa-hoi/2013/08/ep-buoc-cha-con-nguoi-rung-song-van-minh-ai-se-co-loi/

    Ngoài ra, Tin Mới Online có bài bình về các ý kiến trái chiều chung quanh chuyện Người Rừng này: Còng tay “người rừng” về cộng đồng: Có xâm phạm quyền tự do?

    Có một bài đăng hôm nay trên Sống Mới cũng đáng đọc lắm: Chúng tôi đã “ăn rừng” để sống, sao không để tôi sống với rừng?

    Tôi nghĩ câu chuyện “người rừng” này rất đáng cho dân ta suy nghĩ và thảo luận rộng rãi. Xin trích một đoạn ngắn của tác giả Phạm Trung, đoạn này theo tôi không những đúng khi nói về cách “cộng đồng văn minh chúng ta” đối xử với “người rừng”; mà còn đúng cho cách thức chúng ta đối xử với nhau (với người khác lập trường, chính kiến chẳng hạn); và còn nữa, đặc biệt đúng cho cách thức mà một chính quyền tốt đối xử với dân chúng của mình:

    “Vậy người ta có thể làm gì tốt hơn? Người ta hoàn toàn có thể làm tốt hơn nếu có đủ lòng trắc ẩn, và sự tôn trọng đối với đồng loại của mình. Lòng trắc ẩn để hỗ trợ cuộc sống của họ một cách tế nhị, và quan tâm. Tôn trọng để không lựa chọn cuộc sống thay cho họ. Và tôn trọng để nhận biết rằng không chỉ có sự lựa chọn của mình mới thực là văn minh, khác mình là mông muội.”

 10. Dien Hong said

  …“Bão số 7 ảnh hưởng mạnh đến vịnh Bắc bộ.
  …Để ứng phó, tối 12/8, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão trung ương và Ủy ban Tìm kiếm cứu nạn đã có công điện thứ hai gửi các tỉnh thành Bắc Bộ và ven biển từ Thanh Hóa đến Phú Yên cũng như các bộ, ngành liên quan. Bộ Ngoại giao đã gửi công hàm cho đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, đề nghị cơ quan của Trung Quốc tạo điều kiện cho các ngư dân cùng tàu, thuyền của Việt Nam được trú tránh bão và lên bờ khi cần thiết. Hiện còn khoảng hơn 950 phương tiện với hơn 8.800 người đang hoạt động ở quần đảo Trường Sa.”…

  Đọc tin bão mà sao cầm lòng không đặng, chợt thấy máu dồn lên mặt và buốt nhói ở trong tim !

 11. nguyentiendan said

  QUỈ CỐC TỬ – NỘI KIỆN – P1 – 内揵

  君臣上下之事. Quân thần , thượng hạ chi sự .
  Quan hệ giữa vua –tôi ; cấp trên –cấp dưới , đó là mối quan hệ phụ thuộc . Cũng như mối quan hệ phụ thuộc giữa người sản xuất –người tiêu dùng ; người bán hàng – người mua hàng …Tuy có sự đan xen , chồng chéo hết sức phức tạp , nhưng nói chung , chúng đều tuân theo những qui luật phổ biến sau đây :
  有远而亲,近而疏; Hữu viễn nhi thân , hữu cận nhi sơ.
  +Có thần tử ở cách xa . cả năm chẳng về lấy 1 lần , nhưng vẫn được vua yêu , chúa quí ; Có kẻ bầy tôi cận kề , nhưng sao vẫn cảm thấy họ như người xa lạ .
  +Có khi lặn lội lên non , xuống biển để lấy nhau ; Trong khi anh chàng bảnh trai con nhà giàu , làm cùng cơ quan tới tán tỉnh , ta cũng không thấy rung động .
  +Có cửa hàng ăn ,tuy ở nơi thật xa xôi , lại tít trong hang cùng ngõ hẻm , nhưng khách vẫn nườm nượp ra vào ; Còn cửa hàng ăn , bán mặt hàng cùng loại , lại ở ngay sát cạnh nhà , nhưng ta chẳng ngó ngàng tới bao giờ.
  就之不用,去之反求; Tựu chi bất dụng , khứ chi phản cầu .
  Có kẻ tự đến xin việc , hiến kế , nhưng ta không dùng . Lại có kẻ đến làm việc , sau đó bỏ đi , ta phải vội sai người đón tìm về .
  日进前而不御,遥闻声而相思. Nhật tiến tiền nhi bất ngự , dao văn thanh nhi tương tư.
  Có kẻ , tuần có 7 ngày thì họp với xếp đủ 8 bữa nhưng không thể trở thành tâm phúc được . Lại có người tít nơi chân trời góc bể , chỉ nghe danh thôi , ta cũng tìm mọi cách để thỉnh về .
  Tại sao vậy ?
  事皆有内揵,素结本始. Sự giai hữu nội kiện , tố kết bản thủy.
  Sự vật , sự tình , giống như 1 tòa thành , liên hệ với bên ngoài qua các cổng . Cổng nào cũng có cửa khóa , then cài . Muốn mở các cánh cổng ấy , để vào/ra , có rất nhiều cách .
  或结以道德,或结以党友,或结以财货,或结以采色.Hoặc kết dĩ đạo đức , hoặc kết dĩ đảng hữu , hoặc kết dĩ tài hóa ,hoặc kết dĩ thái sắc.
  +Người ta có thể dùng tài năng , đức độ để chinh phục đối phương , khiến họ cởi lòng cảm phục . Nước Mĩ khéo chiêu hiền đãi sĩ , nên hiền tài trong thiên hạ tụ tập ở đó rất đông . Các chế độ độc tài thì làm ngược lại : Để đảm bảo cho họ được độc quyền múa gậy vườn hoang , họ đàn áp , cô lập , coi rẻ hiền tài . Nếu có điều kiện , hiền tài thường phải bỏ xứ mà đi .
  +Người ta mở lòng để đến với nhau , cũng có thể vì họ ở trong cùng 1 băng đảng . cùng 1 gia tộc , cùng một quê hương . Ở đó , họ dễ nâng đỡ , chèo kéo , bao che cho nhau .
  +Khi không có những thứ ấy , kẻ trọc phú phải dùng đến tiền bạc để tiến thân .
  +Người trong thiên hạ cũng có thể cùng hội , cùng thuyền . Trong đó , họ coi nhau như thân thích , ruột thịt . Bởi họ cùng yêu cái đẹp như văn học , nghệ thuật : nhạc họa , thi ca . Hoặc đơn giản hơn , chỉ là vì gái tơ , trẻ đẹp …
  用其意,欲入则入,欲出则出;欲亲则亲,欲疏则疏;欲就则就;欲去则去;欲求则求,欲思则思. Dụng kì ý , dục nhập tắc nhập , dục xuất tắc xuất ; dục thân tắc thân , dục sơ tắc sơ ; dục tựu tắc tựu , dục khứ tắc khứ ; dục cầu tắc cầu , dục tư tắc tư .
  Tùy sở thích của đối phương mà mang “quà” đến sao cho thích hợp . Làm được như vậy :
  + Muốn gia nhập băng đảng là được nhập ; Muốn từ quan đi ở ẩn là được từ .
  +Muốn yêu cô gái nọ , thì cô ấy sẽ đến với mình ; Muốn chàng trai kia đừng “trồng cây si” nữa , thì chàng trai ấy sẽ biết ý mà ra đi .
  +Muốn mọi người mua hàng hóa , dịch vụ của mình thì mọi người sẽ đến mua của mình ; Muốn mọi người tẩy chay hàng hóa TQ thì hàng hóa ấy sẽ ế xưng , ế xỉa . +Muốn thiên hạ phải cầu cạnh đến mình thì thiên hạ phải cúi đầu cầu cạnh (Tất nhiên , không phải bằng cách độc quyền như ở trong các chế độ độc tài) ; Muốn mọi người phải nhớ về mình thì mọi người sẽ nhớ về mình .
  Sau đó , hai phía phụ thuộc : quân-thần , thượng-hạ , người bán hàng -người mua hàng …sẽ tìm đến với nhau , gắn bó chặt chẽ không thể tách rời .
  若蚨母之从其子也 . Nhược Phù mẫu chi tòng tử dã .
  Giống như mẹ con của 1 loại côn trùng : loài Thanh phù . Hễ bắt con con , thì mẹ nó tự nhiên bay lại. Đem bắt mẹ nó giết chết đi rồi xát vào đồng tiền, giết con nó đi rồi trát vào dây xâu tiền (tiền xu ngay xưa có lỗ , để xỏ nhiều đồng xu vào với nhau) thì vứt tiền đi , tự nhiên tiền lại quay về.
  出无间,入无朕. Xuất vô gian , nhập vô trẫm .
  Làm được như thế , giữa điệp trùng của vòng vây tưởng chừng không có kẽ hở , ta vẫn có thể dễ dàng thoát được ra ngoài . Đột nhập vào cấm địa của đối phương mà không hề để lại dấu tich .
  独往独来,莫之能止. Độc vãng độc lai , mạc chi năng chỉ .
  Thích đến là đến , thích đi là đi . “Chẳng kẻ thù nào ngăn nổi bước ta đi”
  内者,进说辞也. Nội giả , tiến thuyết từ dã .
  Nội , đó là cách lại gần , để thuyết phục đối phương .
  揵者,揵所谋也. Kiện giả , kiện sở mưu dã .
  Kiện . đó là chỗ để ta dụng mưu , thi hành kế sách .
  欲说者务稳度. Dục thuyết giả , vụ ổn độ .
  Muốn thuyết phục đối phương , đừng nghĩ đến chuyện nói cho sướng miệng , đừng nghĩ đến chuyện nói cho họ mất mặt . Hai nguyên tắc cần nắm vững :
  +Đó là , bằng mọi cách , phải đưa ra cho bằng được giải pháp ổn thỏa , sao cho “2 bên cùng có lợi” , đừng có nghĩ đến chuyện “Nhất bên trọng , nhất bên khinh”.
  -Cùng với 1 việc là gia nhập WTO , người Campuchia hình như chỉ đàm phàn trong 6 tháng . Người Việt nam kẽo kẹt trong hơn chục năm trời . Bởi phía VN chỉ muốn các nước kia chấp nhận mở cửa cho hàng hóa VN tràn vào cộng với thuế xuất thấp . Trong khi đó , chỉ muốn các nước kia xuất hàng hạn chế sang VN cộng với mức thuế mà VN “thích thì đưa ra”. Đó là tâm lí khôn vặt của tầng lớp tiểu nông . Hoàn tất đàm phán , đạt được vài cái mục tiêu cỏn con nêu ra lúc đầu . Về nhà , cha con mở tiệc ăn mừng , có kèm theo màn tặng huân chương lao động cho nhau . Cố tình quên đi thiệt hại bao nhiêu trong hơn chục năm trời chậm hội nhập với thế giới .
  +Ăn nói phải có mức độ , phải khiêm tốn , có chừng có mực . Hãy dành thời gian nghe phản hồi của đối phương .
  Nên nhớ rằng : Chỉ có đồ dở hơi mới thích nói quá đi và chỉ có kẻ ngu đần mới cố tìm cách thuyết phục đối phương phục vụ cho lợi ích chỉ riêng của mình.
  计事者务循顺. Kế sự giả , vụ tuần , thuận .
  Mưu kế , phải trình bày rõ ràng , khúc triết về lộ trình thực hiện , kế hoạch sử dụng nhân lực , vật lực , tiền tài . Phải thuận theo những qui luật của tự nhiên , của xã hội , của vùng miền và trong chừng mực nhất định , cũng phải thuận với người đặt hàng ta làm kế sách cho họ . ( Thật bất hạnh , khi đơn đặt hàng , ta nhận được từ lũ trọc phú ).
  Khi nghe và tin vào lũ thày bói , người ta tính khởi công cầu Nhật Tân vào ngày này , giờ nọ để mọi việc cát tường . Bất chấp lộ trình giải phóng mặt bằng , bồi thường thiệt hại , tái định cư cho dân chúng làm chưa xong . Kết quả , công việc xây dựng bị trì trệ cả năm trời . May mà người Nhật đổi ý , không bắt bồi thường hơn 7 triệu Mĩ kim tiền thiệt hại , do chậm tiến độ .
  阴虑可否,明言得失,以御其志. Âm lự khả , phủ ; minh ngôn đắc , thất ; dĩ ngự kì chí .
  Trước 1 sự việc , phải luôn suy nghĩ xem việc đó khả thi hay bất khả thi ; Thuyết trình cho đối tác , ta nên công khai , minh bạch phân tích cho họ rõ cả cái được lẫn cái mất ; Cả mặt lợi lẫn mặt hại . Cần phải tin rằng đối tác rất thông minh , hãy để cho họ tự lựa chọn . Chân thành , không lừa dối đối tác , ta sẽ chiếm trọn cả niềm tin lẫn tình cảm của họ . ( Ngày nay , khi quảng cáo cho 1 sản phẩm , hình như người ta không dùng cách này)
  方来应时,以合其谋. Phương lai ứng thời , dĩ hợp kì mưu .
  Kế sách , chẳng những phải chu toàn mà còn phải hợp thời thì mới có công dụng . Đó là nguyên tắc thích hợp nhất cho việc định kế mưu .
  Bạn thấy đấy , những người đi trước thời đại bao giờ cũng chịu thiệt thòi , khổ sở rất nhiều . Trong khi những kế sách rất hay của họ cũng khó mà đi vào cuộc sống . “Khoán 10” là 1 ví dụ .
  详思来揵,往应时当也. Tường tư lai kiện , vãng ứng thời đương dã .
  Chìa khóa để giải quyết cho mọi vấn đề , đó là phải làm sao cho đối tác tin rằng ta đến để mang lại điềm lành , mang lại lợi ích , mang lại lợi nhuận cho họ . Không bao giờ có chuyện ta làm hại họ . Quá khứ đã thế , hiện tại cũng vậy và tương lai càng không có gì thay đổi .
  夫内有不合者,不可施行也.Phù nội hữu bất hợp giả ,bất khả thi hành dã.
  Khi các phương án mà ta đưa ra không hợp thời , không phù hợp với khả năng thực tế của đối tác , làm sao mà nó được thi hành . Đưa ra 1 phương án mà biết chắc chắn là nó không được thi hành thì vội đưa ra làm gì ? Việc đó chỉ khiến thiên hạ chê ta là đồ cạn nghĩ .
  Đường sắt cao tốc Bắc –Nam có cần không ? Trên cả rất cần . Nhưng giờ không phải lúc thực hiện . Bởi trước mắt có quá nhiều việc cấp bách cần phải làm . Đó là chưa kể đến việc đào đâu ra số tiền khổng lồ lên đến hàng vài chục tỉ Mĩ kim như dự toán đã đưa ra . Nền kinh tế còn đang trì trệ , bê bết lấy đâu ra lượng hàng hóa , lượng người để chuyên chở trên đó . Không hiệu quả và lỗ vốn là điều chẳng cần bàn cãi .
  乃揣切时宜,从便所为,以求其变.Nãi sủy thiết thời nghi , tòng tiện sở vi , dĩ cầu kì biến .
  Kế sách đưa ra nhất thiết phải được đắn đo , cân nhắc hết sức cẩn thận ; Phải căn cứ vào nhu cầu bức thiết của thực tế khách quan . Đợi thời cơ thuận tiện thì hành động . Thời cơ ấy , đôi khi phải trông chờ vào sự đột biến của điều kiện tự nhiên . của xã hội :
  +Dự án đường Hồ Chí Minh , đầu tiên bị phản biện , cho rằng không nên làm vì chưa cần thiết . Trong khi vấn đề còn đang được tranh cãi , một biến cố đã xảy ra : Một siêu bão tràn qua miền Trung gây lũ lụt nhấn chìm , chia cắt quốc lộ độc đạo 1A ra thành nhiều đoạn . Giao thông Bắc –Nam tê liệt trong nhiều ngày . Cuộc tranh luận lặng lẽ chấm dứt . Không những thế , ngay lập tức nó được bơm rất nhiều tiền của , phương tiện hiện đại để gấp rút thi công .
  +Để thực hiện chiến lược toàn cầu , người Mĩ phải đi thuê các căn cứ đóng quân trên toàn thế giới . Ấy thế mà , nay thì bị đòi nâng giá thuê , mai thì bị biểu tình phản đối . May thay , Trung hoa cộng sản hung hăng , muốn “trỗi dậy trong bạo lực” . Tình thế quay ngoắt 180 độ . Giờ đây nhiều nước muốn xin được trả giá để Hoa kì đóng quân trên đất nước của mình .
  以变求内者,若管取揵, Dĩ biến cầu nội giả , nhược quản thủ kiện .
  Khéo léo lợi dụng sự đột biến của thực tế , để không mất quá nhiều công sức mà vẫn đạt được mục đích của mình . Việc đó khác gì ta dùng chìa để mở ổ khóa , thay cho việc phải dùng búa tạ để đập tan tành cánh cửa rồi mới bước được vào nhà .
  言往者,先顺辞也. 说来者,以变言也. Ngôn vãng giả , tiên thuận từ dã ; thuyết lai giả , dĩ biến ngôn dã .
  Quá khứ , ai cũng biết , ai cũng có thể nói rất hay về nó . Bởi vậy , không cần thiết phải “vẽ rắn ,thêm chân”nữa . Trước mắt , hãy gật gù theo thiên hạ cái đã . Mọi sự đâu còn đó , có mất đi đâu mà sợ . Tranh luận vớ vẩn làm gì , cho mệt đầu .
  Nhưng tương lai là chuyện khác hẳn , ai biết nó xảy ra thế nào ? Vì vậy , khi nói về nó , hãy chừa cửa để còn có thể nói lại , chừa cửa để còn có thể quay về . Đừng vội mạnh miệng , nhanh nhẩu tuyên bố “Không chống được tham nhũng , tôi xin từ chức” . Những phát ngôn thiếu suy nghĩ như vậy , dễ bị thiên hạ đàm tiếu . Mong ai đó , đừng có dại thêm ,
  善变者审知地势,乃通于天,以化四时,使鬼神,合于阴阳,而牧人民. Thiện biến giả , thẩm tri địa thế , nãi thông vu thiên , dĩ hóa tứ thời , sử quỉ thần , hợp vu Âm -Dương , nhi mục nhân dân .
  Người giỏi quyền biến : Trên họ thông thiên văn ; Dưới họ tường địa lí ; Nắm chắc qui luật chuyển biến của 4 mùa : Xuân –Hạ -Thu –Đông ; Sai khiến được cả quỉ thần ; Hành động , bao giờ cũng chiếu cố tới qui luật “Âm –Dương hòa hợp”; Giỏi trị lí dân chúng .
  见其谋事,知其志意. Kiến kì kế sự , tri kì ý chí .
  Xem kẻ kia bày mưu , đặt mẹo , thi hành kế sách , ta có thể nhận ra ý chí của họ .
  +Khát vọng của bậc Thánh nhân là làm sao cho Thiên hạ được thái bình .
  +Khát vọng của Hiền nhân là làm sao cho Quốc gia được thịnh vượng .
  +Kẻ gian hùng , mưu bày , kế đặt chỉ mong sao cho mình được nổi danh trong thiên hạ . Bất biết hậu quả .
  +Kẻ ti tiện thì tìm mọi cách để vinh thân , phì gia ; để vơ vét hết lợi ích của Quốc gia vào mình , vào gia đình mình , vào băng đảng của mình . Bất kể dân chúng sống chết ra sao .
  事有不合者,有所未知也.Sự hữu bất hợp giả , hữu sở vị tri dã .
  Kế sách đưa ra mà không được phía đối tác chấp thuận , bởi trong kế sách đó còn nhiều điểm mà đối tác không hiểu được rõ ràng .
  合而不结者,阳亲而阴疏.Hợp nhi bất kết giả , dương thân nhi âm sơ.
  Có kẻ xoen xoét cái lỗ mồm rằng rất cầu thị , tôn trọng và mong được nghe ý kiến đóng góp của trí thức , của các tầng lớp nhân dân . Cam đoan không có và không ngại vùng cấm . Nhưng khi người ta góp ý trái với điều mình muốn nghe , Chẳng những chúng vứt hết các ý kiến tâm huyết đó vào sọt rác , mà còn trở mặt đòi xử lí họ . Đó là lũ người tráo trở . Bề ngoài , chúng làm ra vẻ thân thiện với mọi người , nhưng trong thâm tâm , chúng ghét cay ghét đắng họ .
  事有不合者,圣人不为谋也. Sự hữu bất hợp giả ,Thánh nhân bất vi mưu dã .
  Xét thấy mưu sự của mình , chí lớn của mình không phù hợp với thời cuộc , Thánh nhân thường đi ở ẩn , quay lưng lại với thế sự . Hành động đó , nhiều người coi là tiêu cực , là “Trốn việc quan , đi ở chùa”. Nhưng sự thực không phải là thế : Họ đang đợi thời .

 12. Phu_Quy said

  Đại diện UB Ðối ngoại Hạ viện Mỹ đến Việt Nam tìm hiểu thực trạng nhân quyền (VOA)
  Tôi nghĩ đơn giản nhất là Đoàn cứ đề nghị thẳng thừng là đến gặp CHHV,Điếu Cày,Phương Uyên,….Tôi chắc chắn là nhà cầm quyền VN sẽ từ chối thẳng thừng..Cháy nhà mới ra mặt chuột.Ngồi phòng lạnh mà nói “cù nhấy” thì chỉ tổ mất thì giờ,lại giúp họ chơi trò “ú tim” bịp bợm dân đen và thế giới??

  • Vu said

   Đây chỉ là động thái mang tính hình thức để rồi cỏ báo cáo rằng nhân quyền cỏ tiẽn Bộ để mở đường cho việc bán Vũ khí và TPP. Mọi việc đã được quyết đính trước

 13. S.O.S. 114 said

  – một nước hiện đại phát triên cao như nước Đức, theo thông kê, cứ 2ph có 1 cuộc gọi báo cháy…và ngưởi Đức ng/cưu chống cháy một cách bải bản, toàn diện, xin phác qua :
  – vật liệu chống cháy, chịu được nhiệt độ và áp suất cao, sử dụng làm vách ngăn lửa và các cửa chống lửa cháy lan, nhằm cô lập đám cháy để dễ bề cứu khi bị cháy. Việc này cực kỳ quan trọng, tuy nhiên vô cùng tốn kém…Nhg vật liệu đạt chuẩn trong thử nghiệm, thì chưa chắc “đã đi vào cuộc sống’, vì quá đặt…Nhưng đây là hướng cơ bản nhất,
  – Trang thiết bị chữa cháy,với việc phân loại đám chấy, nhất là cháy hóa chất, xăng dầu, các xe chữa cháy vừa phun nước, vừa phun bọt, với áp suất phun 30kg/cm2, phun xa 70m, thậm chí có thê vừa chạy vừa phun xa tới 95m…việc chũa cháy trong sân bay được chú ý đặc biệt, vì ở đây, có lượng lớn xăng dầu trên 1 diên tích nhỏ, và nếu cháy sẽ thiệt hại cực kỳ lớn…(vụ cháy ở sân bay Kenya mới đây đã cho thấy điều đó,chỉ riêng đình chỉ các chuyến bay, KenyaAirline đã mất hơn 4 trUSD…). Các loai quần áo, bình thở, dây cứu hộ, thiết bị định vị GPS …giúp cho lính chữa cháy tìm được phương hướng trong biển khói độc mù mịt…Ở VN, SG đang ‘thực tâp” cứu cháy ở Plaza Diamon…thực tập : thành công mỹ mãn, và cháy thật :…phần lớn ra TRO…!
  – sơ sơ như vậy, để các bạn tham khảo, và ta nhìn lại VN…vụ cháy cây xăng ở 106 THĐ HN hình như đã “nguội” với nhịp độ mua bán xăng tấp nập ở khắp các cây xăng ngay trong khu dân cư, không đủ điểu kiện an toàn, “nói nhiểu làm chẳng bao nhiêu” là bệnh mãn tính ở VN…một ngày nào đó, lại sẽ có đám chấy kinh hoàng bùng lên, ngưởi ta lại đổ xô kiểm tra, chém gió…và “cháy nhà ra mặt chuột” tỷ dụ như những bộ quần áo cứu hỏa “đăt nhất hành tinh”…và anh em CSPCCC sẽ noi gương “lê văn 8” làm các bó đuốc sống “lê văn 9, 10,11,12…” huhu…!!!

 14. Khách said

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/08/130813_pm_shangrila_speech.shtml

  Ông thủ nhà ta, sắp về vườn đuổi gà nếu muốn “an toàn chiến lược” hơn là lòng tin chiến lược. Bây giờ chơi cú chót, vớt vát cái gì đây?
  Sau khi bác rác thải ở Đức, rồi báo là cải Hàn lăng xê ông, chẳng hề đem đến chút thơm thảo nào mà chỉ được một phen dân ta cười một trận. Lần này in sách bán bài phát biểu đuổi chó mắng mèo, những 191 trang và bán giá 59 nghìn….chắc ai mua thì ông thủ không tiếc tay rón cho 100 nghìn khuyến mãi.

  Nhiều xạ tự nhiên hương. Đừng làm trò hề cho dân chúng cười vào mũi nữa ông thủ lợn ạ.

  • Bun Thoong said

   Ông thủ đã có mõn nhậu cuối rồi, chắc chắn là ông sẽ ký duyêt tăng thơi han cho đại gia Tàu thuê đất trong khu kinh tế Vân Đồn từ 50 lên 120 năm theo đề nghị của quan địa phương,ngay sau khi ông thủ đi thị sát về.

 15. VA said

  Đừng chỉ mải bực tức vì bọn Chệt bêu riếu, coi thường dân ta. Hãy cảnh giác với bọn Khựa kích hoạt con trai Tầu tràn qua Việt kiếm vợ rồi tìm cách ẩn mình chờ cơ hội phá hoại hoặclàm nội ứng. Bài học Trọng Thủy còn đó, hỡi các nàng “Mị Châu” và các bậc sinh thành “An Dương dân” VN.

 16. khãch said

  thông điệp của một công dân gửi cho cả hệ thống, và cả hệ thống (nghĩa là ko sót 1 khâu nào) cũng chỉ cần nhận 1 thông điệp này là đủ : có điếm cũng điếm vừa vừa thôi cho người ta sống.

 17. Trần Quốc said

  Về sau, tức là vào cái hồi hết tuổi thanh thiếu niên, mới biết chiến tranh Triều Tiên là do Bắc Triều và Trung Cộng gây ra. Rồi giờ để ý mới biết:

  “Theo Sắc lệnh số 58/SL ngày 6/6/1947 của Chủ tịch nước Việt Nam DCCH: Huân chương Sao Vàng là huân chương cao quý nhất của Việt Nam, để tặng những người có công đức vĩ đại với dân tộc. Ít ai biết rằng, huân chương cao quý của nước Việt Nam đã được vác đi tặng Kim Nhật Thành (Bắc Triều Tiên), đặc biệt trong bối cảnh sau khi nhà độc tài này công khai ủng hộ chế độ diệt chủng Polpot – Iengsary tấn công ta ở biên giới Tây Nam gây ra nhiều vụ thảm sát lớn, công khai ủng hộ bành trướng bá quyền Trung Quốc xâm lược Việt Nam, giết hại nhiều đồng bào ta. Nguy hiểm hơn, họ Kim còn đăng xã luận trên báo Rodong Sinmun (cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên) vu cáo Việt Nam xâm lược Lào và Campuchia để thành lập Liên bang Đông Dương, gọi ban lãnh đạo Việt Nam lúc đó là ngu xuẩn … và để rồi ngày 9/9/1988, tại Bình Nhưỡng, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công đã long trọng trao tặng Huân chương Sao Vàng cho họ Kim nhân sang dự Quốc khánh 40 CH Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.”(khỏi dẫn nguồn)

  Thoạt đầu đọc mấy dòng trên thấy kỳ kỳ. Lát sau mới ngộ ra ngoại giao nhà mình khôn khéo mềm dẻo tài tình. Giá mà nội giao cũng vậy! Cụ cụ thể là, bắt bớ trấn áp Điếu Cày, Phương Uyên,vv… làm chi cho nó đơ đơ vỡ lở niềm tin chiến thuật !!!

  • Hoa Cải said

   Giá trị huân chương không nằm chỗ huân chương. Giá trị huân chương nằm chỗ danh giá quốc gia, quốc gia sáng thì huân chương lấp lánh, quốc gia tối thì huân chương đen. Huân chương đen thường dùng như một món quà hối lộ. Bắc Hàn là đồng minh từ thuở nằm nôi như anh em sinh đôi, lớn lên vướng chút bướng nghịch, lại thêm bệnh thèm ăn do thiếu đói triền miên, thành thử chỗ này, lúc kia quên tình chiến lược hoặc bị ông Mao bảo phải thế. Nắm được thế đó, nay ta dùng huân chương sao vàng mở đường và chuyển đến cho người anh em ít gạo, nhằm xoa dịu phần nào thế bất lợi từ lổ miệng người anh em bướng nghịch này.
   Có phải nhờ cảm hứng từ lời nói trên “đài phản động nước ngoài” (RFI) của LG Lê Hiếu Đằng hay sao, mà hôm nay bác Trần Quốc nhóm lửa trong còm của mình vậy?

   • Trần Quốc said

    Có đọc bài của ông LHĐ suy nghĩ trong những ngày bị bệnh. Hóa ra còn có bài khác trên RFI. Thanks.

 18. Tèo said

  – lại nói thêm chút xíu vê việc ô. thủ tướng Na Uy “vi hành” bằng hành nghể lái taxi…ô. chỉ thực hiện tại Oslo, thủ đô, có lúc ô.đeo kiếng mát, vụ việc từ thang 6,bây giờ mới tung ra video …chỉ sau ít phút trên xe, khách của ô. đểu “ngờ ngợ’ và nhân ra vi TTg của mình…câu chuyện trao dổi trở nên thân mật hơn, có 1 bà trung niên,kể rằng mình đang có việc muốn viết thư “phản ảnh” với TTg, khi nhận ra, bà ta vui mưng đâp tay cùng TTg và hô “Yeah-ze” rổi kể luôn chuyện muốn viết thư là gì…8 năm làm TTg, đi đâu có lái xe riêng, giở ngổi trước vô lang, có lân ô. đạp nhầm thắng, xe dừng khẩn cấp khiến mọi ngưởi “nhào” ra phía trước,sau khi chau mày, tất cả cười ồ…!Tiếc thay, các đỉnh cao nhà ta ‘lái xe” không biết lái lùi, và không biết thắng ( phanh), thế thì chẳng có ma nào dám trèo lên, vì XHCN là cái chắc !
  – nước Nhật hiên nay có khoảng 0,7 tr. ngưởi Tầu sinh sống, tập quán của họ là sống thành từng khu vực tập trung cộng đồng…Đương nhiên, người NB không thê không để mắt đến lực lượng “đội quân ngầm” này…còn ở VN, hiên nay, chẳng có con số thống kê nào chính thức cho biết có bao nhiêu “Tâu khựa” đang sinh sống có hộ khẩu thưởng trú và tạm trú, hoặc bất hợp pháp khắp VN…? bạn nào biết không…?

 19. Mường Nhé said

  Có hai (02) bài này cũng đáng để điểm tin đấy bác BTV ạ !
  1.ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG LÀ GÌ ?http://www.nguoitinhuu.com/chiase/HongGiao/daoduc_cmang.html

  2.Cách mạng Văn hóa – tội lỗi của ai? (Trao đổi với giáo sư Mao Vu Thứchttp://vanhoanghean.com.vn/goc-nhin-van-hoa3/nhin-ra-the-gioi41/cach-mang-van-hoa-toi-loi-cua-ai-trao-doi-voi-giao-su-mao-vu-thuc

 20. T.T. said

  吴兵被捕配合交代,揭开周永康集团核心黑幕
  NGÔ BINH BỊ BẮT ĐÃ PHỐI HỢP KHAI BÁO, HÉ LỘ BỨC MÀN ĐEN CỐT LÕI CỦA TẬP ĐOÀN CHU VĨNH KHANG
  2013年8月13日
  http://boxun.com/news/gb/china/2013/08/201308130936.shtml#.UgmIeqw67Gg

  Nguồn tin của boxun.com tiết lộ, Ngô Binh sau khi bị bắt đã khai báo rất nhiều bức màn đen của Tập đoàn Chu Vĩnh Khang.

  Ngô Binh không chỉ quản lí tài sản của gia đình Chu Vĩnh Khang, biển thủ hàng chục tỉ tài sản quốc gia, mà còn có hàng loạt khối tài sản lớn khác trong các hoạt động kinh doanh chung với cựu bí thư của Chu Vĩnh Khang là Quách Vĩnh Tường… ở mỏ dầu Thắng Lợi tại Tứ Xuyên, Sơn Đông và ở Texas… Theo lời khai báo, Ngô Binh còn liên quan tới những tội trạng lớn sau:

  1) Trở thành ô dù bảo vệ lớn nhất cho xã hội đen TQ.
  2) Dung dưỡng mạng lưới xã hội đen lớn nhất của Trung Quốc là băng nhóm Dương XX để chống lại đối thủ chính trị, giúp người của băng nhóm này lên vị trí cao hơn.
  3) Hình thành Khối lợi ích của các doanh nghiệp nhà nước.

 21. Nguyễn Hữu Quý said

  Trung Cộng và Đảng sẽ Sụp đổ vào Năm 2016, Truyền thông Hồng Kông nói

  Theo tạp chí Frontline, sụp đổ đầu tiên sẽ là nền kinh tế của Trung Quốc, vào năm 2014, và tiếp theo trong năm 2015, “cơ cấu chính trị” của Đảng sẽ bị phá hủy, và trong năm 2016, toàn xã hội sẽ sụp đổ, bài báo nói, trích dẫn các tiền lệ lịch sử. Với một kích hoạt đủ lớn, sự sụp đổ có thể đến sớm hơn, theo Frontline.
  […]
  Theo bài báo, cuộc khủng hoảng kinh tế Trung Quốc bắt nguồn từ các vấn đề chính trị sẽ thể hiện rõ ràng trong một sự sụp đổ vào năm 2015. Nhiều nhóm quyền lợi phức tạp ở Trung Quốc không quan tâm đến số phận của Đảng hoặc đất nước, và chỉ tập trung vào việc tích lũy của cải, Frontline nói.
  […]
  http://vietdaikynguyen.com/v3/world/trung-cong-va-dang-se-sup-do-vao-nam-2016-truyen-thong-hong-kong-noi/

  Chẳng có một chế độ phản dân, hại nước nào mà tồn tại được lâu, cho dù chế độ đó nó là ở đâu trên trái đất này.
  Đoạn nhận định trên đây của Frontline cũng có thề viết thành: “Nhiều nhóm quyền lợi phức tạp ở Việt Nam không quan tâm đến số phận của Đảng hoặc đất nước, và chỉ tập trung vào việc tích lũy của cải”.

  Hy vọng giới chính trị ở Việt Nam cũng biết được đâu là giới hạn, đâu là sự tất yếu có tính lịch sử… để còn biết “quay đầu là bờ”.

  • montaukmosquito said

   Hóa ra bác Quý cũng lo cho Đảng của bác í . Tội nghiệp Đảng bác Quý quá, ngay cả đám lợi ích cũng lơ là . Chỉ có bác là lo sốt vó cho Đảng của mình mà thui .

   Nếu chỉ lo cho bản thân mình mà làm xập Đảng, em bảo “Tới luôn đi bác tài”.

 22. nguoiquansat said

  http://boxitvn.blogspot.com/2013/08/uu-tien-kieu-gi-vay.html
  “Đất nước cũng như một gia đình, phải chi tiêu thật “tằn tiện” mới mong có ngày giàu có. Thật là bất công khi thu nhập của một nông dân làm lúa ở Nam Bộ chỉ gần 500.000đ một tháng, mà thu nhập của một sĩ quan công an trung cấp lại lên đến hàng chục triệu đồng một tháng. Các khoản tiền lương và phụ cấp trên chắc chắn chủ yếu được lấy từ tiền đóng thuế của toàn dân, mà phần đa là những người nghèo, thậm chí rất nghèo.”
  Không chỉ công an,quân đội, những ai biên chế ở các cơ quan đảng cũng hưởng thêm… 60% lương.
  Dân nghèo vì thế, nước mạt cũng vì thế
  Người ta làm cũng chỉ đẻ nuôi 1 bộ máy chính quyền, đàng này, tui làm nuôi những… 3 bộ máy: chính quyền, đảng rồi đoàn thể.
  Có chết không chứ?

 23. suy tư said

  – nến KT Nhật, dưới sự chèo lái của TT ABe, quý I/13 tăng 0,9%, và quí 2 : 0,6%…Bô trưởng TC sẽ đề nghị tăng thuế…Nhìn nhg con số tỷ lệ tăng trường đó, biết là ĐỒ THẬT, còn 7-9%, thì là “drawing” !
  – TT Nauy giả làm người lái Taxi, chuyện trò với khách đi xe, đủ cả ;già trẻ, nam nữ…Xem TV mà “ngao ngán cho đời mình”…đỉnh cao chí tệ ở VN, cứ thử vào quán cafe net, đi chợ “chổm hổm” là thấy dân chúng bây giờ ra sao, xép hàng làm sổ đỏ, khám bịnh, đi WC công cộng…là thấy ngay dân VN nghĩ gì, sinh hoạt ra sao, và “tin+yêu”, rổi làm theo gương…như thế nào! tiếc thay…thiểu năng tri tuệ, khiếm thính khiếm thị,bụng to chân bé, Ipad chỉ để mang cho oai, xài không được…nên những điều trên là “mission imposibe- điệp vụ bất khả thi”!
  – Phạm chí Dũng có bài viết với câu hỏi vê ông TT X…từ góc nhìn của ô, đoạn kết như sau :
  “Uy tín và chỗ đứng của những người lãnh đạo cao nhất của chính phủ cũng vẫn còn cơ may giành lại chỗ đứng trong lòng dân, nếu họ nhận ra rằng đã đến lúc bức thiết phải kiên định gạt bỏ những quan chức không làm được việc, vô trách nhiệm và quá thiên về quyền lợi tư hữu mà có thể khiến cho nhân dân tràn uất phẫn nộ rồi gầm thét phủ nhận tất cả.”( het trích).
  – Nhưng nêu nhìn từ góc nhìn khác,chưa hẳn đã là như thế…không tiên noi thêm, nhưng nên nhớ : VN là chế độ “vua tập thể”, Ai đó chỉ là kẻ “đi theo, làm theo NQ 1 cách triệt đê, có thể bẻ lái chút xíu để nhóm phe cánh hưởng lợi” và để chinh phục “khối óc và trái tim” dân chúng, thì những con người mà PCD để cấp đang cón ở xa đích lắm, xa tit mù tắp, thậm chí là không hê có chút xíu gì xứng tầm !

 24. HỒ THƠM said

  THƯ GIÃN kiểu Truyện Tàu.

  Lú Vương chấp chính đã 3 năm nhưng … tình hình biển Đông vẫn không có gì mới, giặc Tàu Ô vẫn lộng hành cướp phá ngư dân như xưa. Trong lãnh địa, giặc Tham Ô càng ngày càng lộng hành, đến nỗi vị thứ tham nhũng của đất nước sắp đứng đầu thiên hạ. Ngoài lãnh hải là giặc Tàu Ô hống hách, trong lãnh địa là giặc Tham Ô hoành hành, lại thêm quan lại lục bộ nha môn dưới trướng hành xử công việc triều đình chẳng giống con giáp nào. Nơi này là Bộ Y, tiêm đâu ngoẻo đó, xét máu người này lại chẩn bệnh người kia, danh y như Hải Thượng Lãn Ông ngày xưa có tái thế cũng lắc đầu méo mặt, nơi kia là Bộ Học khuyến khích mẹ già 90 lều chõng vào trường thi, dùi mài kinh sử đặng giúp nhà cứu nước, thật đúng với câu đồng dao ” Tuổi trẻ uống trà, tuổi già tập thể dục”. Rồi Bộ Công, Bộ Điện, Kho Bạc … Lục bộ, bộ nào các quan lớn cũng có phát ngôn cười cũng không được, khóc cũng không xong.
  Cám cảnh triều đình xuống dốc, uy tín ngày càng mờ lu, Lú Vương buồn lắm, tóc tai ngày càng bạc trắng, có những đêm không ăn, Vương ngồi bóp chim suy nghĩ suốt canh trường…
  Mùa thu năm ấy, trời trong xanh, tiết trời mát mẻ, nhưng khắp nơi chuột rúc đầy nhà, sâu bò từng đám , bọ hung bọ xít đua nhau phát tán khắp nơi, Lú Vương mệt mỏi mình rồng, lòng dạ bất an liền cho vời các đại quan cận thần trong triều để mật bàn việc nước. Khi đã đủ đầy, Lú Vương liền khẽ khàng tuyên chiếu chỉ: Nay vận nước bất an, giặc Tham Ô ngày càng lộng hành phá phách, Triều đình ta như khúc gỗ bên ngoài trông nước sơn đẹp đẽ rắn chắc nhưng bên trong mối mọt mục ruỗng vô cùng, nay ta tuyên chiếu lập Thất Đạo Quân giao cho các khanh mau chóng đem quân tiểu trừ giặc Tham nhũng nhiễu :
  Thanh Tra Cơ Mật Ngô Dụ tướng quân nắm 5 vạn quân cùng các phó tướng.
  Võ hiển điện Đại học sĩ Đại Quang Đại tướng quân chỉ huy 4 vạn quân cùng các phó tướng.
  Phân Lô Nội chính Nguyên Lão Bá Thanh nắm 3 vạn quân cùng phó tướng.
  Hòa Bình Nhị Lão, Tả Hữu đô ngự sử , mỗi tướng chỉ huy 3 vạn quân cùng các phó tướng.
  Phong Tranh Đô sát đại quan nắm 2 vạn quân cùng thân binh và phó tướng.
  Nguyên Đô sát viện Văn Hiện tướng quân chỉ huy 2 vạn quân cùng thân binh và các phó tướng.
  Truyền chỉ xong, Lú vương dặn dò : Vận nước khá nguy, nay ta gửi niềm tin vào các khanh, mong các ngươi hãy vì ta mà giúp rập… Bỗng Lú Vương xuống giọng trầm buồn bã : Chuyến xuất quân lần này tuy rầm rộ quy mô, ta dùng toàn dũng tướng nhưng có gì mắc mứu khó phân, phải hỏa tốc khải tấu về triều, chớ nên … “tiền trảm hậu tấu” mà gây phiền hà, các ngươi biết cả rồi, ta còn phải luận vấn Tam Vương, tam lão Tham Móm Hói! Nhưng có điều… có điều … dù nhiều dù ít cũng phải sàng phải lọc để có cái mà dâng về triều, trấn an bá tánh cùng ba quân tướng sĩ … Các ngươi phải nhớ lời ta dặn, xuất quân thành công thắng lợi nhưng chớ rút dây động cả rừng… Nếu không… nếu không, không những các ngươi mà đến ta cũng phải… phải … “TRA XÚ MỜ GÓT” đấy nhá ! ( Bỗng nhiên Lú Vương nói tiếng… Cor, hi hi…!!).
  Nghe Lú Vương bảo phải “Tra xú mờ gót” theo ông … Phùng Văn Thanh, bảy dũng tướng đồng hô vang như sấm dậy: Quân đội ta trung với đảng hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng! Tiếng hô vang dậy cả một góc trời!

  • Mongun said

   Thất đạo sứ quân lần này thành lập cũng chỉ để “phân phối lại sản phẩm” thôi bác Hồ Thơm ạ.
   Rồi bác xem sẽ chẳng tóm được “con cá” nào cho ra hồn đâu!

 25. Hiên ngang, sáng ngời... said

  “– Thủ tướng Na Uy giả làm tài xế taxi (VOA). – Thủ tướng Na Uy giả làm lái xe taxi (Hiệu Minh). “Chính khách xứ Việt muốn biết dân nghĩ gì về các ổng, nên giả làm thợ cắt tóc, bán chè chén hay viết blog, đọc facebook. Đảm bảo nghe xong, các vị từ chức luôn“
  Hic, vì nghe dân chửi, bảo rằng xã hội ni đầy tham nhũng, ra đường gặp tham nhũng, mua… bún bò cũng gặp tham nhũng, hoét tóc cũng gặp… tham nhũng, các vị không từ chức đâu, BTV à, mà là bảo… dân phản động hết rồi, phản động hết rồi, “Bắt hết, hốt hết, không nói nhiều”!!!!

 26. nói 1 đằng làm 1 nẻo said

  Tàu lạ tấn công, bắn chết một ngư dân
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130812/tau-la-tan-cong-ban-chet-mot-ngu-dan.aspx

  Vùng biển phía bắc, trung thì bị quan thầy TQ, phía nam thì bị “đệ tử” CPC, ngư dân VN hết đường làm ăn.

 27. Bun Thoong said

  TÔI XIN LỖI VÌ ĐANH MÁY SAI xin sửa như sau:”…Của Phạm chí Dũng rất hay nhưng lý luận.Thô thiển…”

 28. Bun Thoong said

  Cả hai bài của Nguyễn Chí Dũng rất hay bgwbf ma lý luận. Thwo thiển nghĩ của thân dân chúng tôi: Việt nam là một cơ thể sống gòm đầu mình và chân tay,nay đầu đã bị suy tuần hoàn não, làm thân mình chân tay bị bại liệt, Thủ tướng lai đang tái cấu trúc kinh tế nghĩa là đang thay đôi chân bại liệt bằng đôi chân giả Tàu phù, không phải chân giả thông minh như thế giới chắc chắn là cái chân giả Tầu phù không thể vực dậy thân thể Việt nam được rồi.

 29. khãch said

  dạ, bác nói quá đúng, đặc biệt là đoạn này. dạ, thưa bác bác nói hoàn toàn đúng, bác nói ko sai tí nào, em cảm ơn bác nhiều. dạ, em suy nghĩ và thấy lời bác nói chẳng sai tí nào…vv và vv
  cái lối dẫn dụ quần chúng bằng những lời khen ngợi kiểu bác hồ: cả đống thằng mắc lừa: từ trần đức thảo cho đến phan khôi, từ nguyễn bình cho tới văn cao…vv cứ vào việt minh đi cứ vào cứu nước đi vào đi. rốt cuộc chỉ có vài mống khôn hồn như cao văn luận bác bỏ ngay từ đầu, phạm duy tỉnh sớm dông sau…thì còn sống sót. ha ha hầu duệ của loài rắn độc còn sinh sôi nảy nở đến bây giờ.
  một là thời bây giờ ko phải ai cũng ngu cả, dùng chiêu khen thưởng này coi bộ lỗi thời.
  hai là trong trường hợp mọi người đều nghe theo để dần được định hướng lại (bất kể theo hướng nào) thì loại này là loại hạ cấp rẻ tiền, loại vô học.
  xem ra độc giả ba sàm ko phải toàn là vô học. đi chỗ khác mà chơi đi.

  • Hai Lúa said

   Này bác Cua xanh, làm trai cho đáng nên trai…..Bác cứ đếm củ hành đong chai nước mắm, kim chỉ tỏi ớt lầm bẩm thế này thì sao là để cái đầu nghĩ được chuyện to hơn.
   Bác đã bảo là còm sỹ Ba Sàm đâu phải dân vô học thì cứ yên tâm, họ tinh lắm, đãi cát tìm vàng, nhìn ra đâu vàng đâu thau…..đôi khi là chưa nói họăc chưa tiện nói thôi.

   Nói bác nghe vụ này, cái vụ bản lĩnh đàn ông này của bác ấy…chắc là thua đứt ông xã của tui. Ổng chẳng bao giờ săm soi coi tui mua gì khi đi chợ, sài gì quá tay vì ổng biểu, “sẽ tự khôn ra, sẽ phải biết liệu cơm gắp mắm”, chẳng bao giờ ghen với vợ dù tui có biểu “có bác Khãnh cua xanh trên nhà ABS mê tui đó nghe”, xã cũng không thèm nói gì. Tui muốn đi đâu thì đi, kết bạn với ai cũng được, miễn cứ cơm ngon canh ngọt là xong việc.
   Điệu này coi bộ kiếp sau của tui mà gặp bác, chắc khổ hơn kiếp này, suốt ngày nghe bác cằn nhằn thế này thì….sống sao nổi đây.

   Thôi xù nghe bác, chia tay sớm đi.

   • khãch said

    ờ, thỉnh thoảng nghe cái hơi đểu là tự nhiên nổi máu sản hậu. cũng thỉnh thoảng thôi, chớ đều đều chắc ko còn máu mà sảng.

 30. […] Basamnews […]

 31. montaukmosquito said

  Tôi nghe kẻ cướp nó chặn ông,
  Nó lại không cho ông đi Xình.
  Chặn ông đi Xình quân tệ nhỉ!
  Đầu 2 thứ tóc có ngu không?
  Bây giờ mới khẽ ngăn đi đứng,
  Ngày trước đi đâu mất mảy lông.
  Thôi cũng đừng nên yêu Đảng nữa.
  Kẻo mang tiếng dại với phường ngông

 32. Dân mất Nác said

  Chào cả nhà.
  Vào trễ mà vẫn “top ten”!
  Sang năm đến Hoàng Sa!

 33. mong said

  Trên ca sỷ hát dưới,chủ nợ với xã hội vàng ,xanh xem hát ca sỷ soán đái. Thời nay côn an,xã hội vàng ,xanh,trắng mạng nhất.Xã hội đen đồ bỏ.

 34. montaukmosquito said

  Trước phiên tòa phúc thẩm Phương Uyên – Nguyên Kha: CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ NGÀY 16/08/2013?

  Tôi sẽ làm theo lời của bác Phạm Chí Dũng “tạo nên một độ mở dân chủ nào đó cho khuôn mặt của chế độ, cũng là nhân tố có thể mang lại thiện cảm với các tổ chức và quốc gia trên thế giới quan tâm đến vấn đề dân chủ, nhân quyền và xã hội dân sự ở Việt Nam.” bằng cách ủng hộ bất cứ quyết định nào, kể cả quyết định giữ nguyên hình phạt của chế độ. Đồng thời, tôi sẽ quảng bá về và biện hộ cho tính nhân đạo của chế độ nhằm mang lại thiện cảm cho chế độ từ các tổ chức và quốc gia trên thế giới .

  Tôi biết là rất khó, đến vô vọng, để tạo nên một độ mở dân chủ nào đó cho khuôn mặt của chế độ, nhưng tôi rất vững tin, nếu chúng ta cùng lập lại hàng ngàn hàng triệu lần niềm tin của chúng ta, nó sẽ biến thành sự thật, Goebbels đã nói thế .

  http://www.kissonline.com/news/archive/201002/7

 35. Binhboong said

  Tem chăng ?

  —-
  BTV: Chúc mừng bác Binhboong đã giựt tem (lần đầu?) hôm nay! Sang năm tới Hoàng Sa!

  Thân chúc bà con trong xóm đợi tem một ngày thứ Ba bình an!

  • Koon said

   Đêm bác không ngủ hoặc ngày bác không ăn canh vào ABS thật đúng lúc 🙂

  • binhboong said

   Sang năm tới Hoàng sa !
   Chào BTV ngày mới.
   Tem này nếu nhớ không lầm thì cũng lần thứ 3,4 gì đó trong mấy năm đó BTV 🙂


   BTV: Hic hic… Chắc mấy lần đó không có mặt “tay bá đạo” với cô Vân phải không bác?

  • Hoàng said

   Chúc mừng ông Binhboong đã giựt được tem. Sao mình canh hoài mà giựt không được, chưa vừa địm bấm submit thì thấy có còm giựt trướt mình rồi.

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Tôi TEM lúc 6 giờ 11 phút sáng đây.
   Hôm nay mọi việc sẽ tốt lành

  • Ha Le said

   Em có mặt 6:15 sáng đây chị Vân ơi.
   Chúc mừng bác Bình boong!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: