BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1929. Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải

Posted by adminbasam trên 30/07/2013

BTV: Nếu sức khỏe của anh Điếu Cày “bình thường”, đúng như ông Vũ Đại Phong viết trong bài báo này, thì tại sao lãnh đạo trại giam số 6 luôn né tránh, không dám đối mặt với gia đình anh Điếu Cày để trả lời các thắc mắc của họ hoặc cho họ vào thăm để giải tỏa những nghi ngờ?

 

Trả lời phỏng vấn đài RFI, chị Dương Thị Tân cho biết:“Mẹ con tôi chỉ yêu cầu họ can thiệp khẩn cấp để biết được hiện trạng sức khỏe của ông Hải, khi đến hôm nay đã bước sang ngày thứ 37, họ đã giải quyết đến đâu, hoặc là đến bao giờ giải quyết? Tôi chỉ xin một cái thông báo rõ ràng. Nhưng mà họ không dám ra một cái thông báo như vậy nữa… thậm chí trong khi cậu ta viết cho tôi mấy chữ thông báo rằng sếp của cậu đi vắng, nhưng mà cậu cũng không dám đóng dấu vào”.

 

Các tổ chức quốc tế như Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, Phóng viên không Biên giới, Ân xá Quốc tế… cũng đã lên tiếng trường hợp tuyệt thực và tình hình sức khỏe của anh Điếu Cày. Nếu sức khỏe của anh Điếu Cày “bình thường”, tại sao những người có trách nhiệm không thể chứng minh cho các tổ chức này thấy, làm cho họ tin, mà lại để hình ảnh xấu về Việt Nam hiện ra trong con mắt của các tổ chức quốc tế? Có điều gì mờ ám ở đây? Liệu lãnh đạo trại giam có dám cho các tổ chức này vào trong trại giam, xem có đúng như những gì bài báo này viết?

.

Bổ sung, 18h50′, 30/7/2013:  Nhà báo Trần Quang Thành phỏng vấn TS Nguyễn Quang A 

Báo Công an nhân dân

Vũ Đại Phong

29-07-2013

Thông tin cho rằng Hải tuyệt thực từ ngày 24/6, tính đến nay (29/7) là hơn một tháng. Thế nhưng khi gặp Hải, tôi vẫn thấy ông ta đi lại bình thường, dù dáng vẻ hơi gầy (là tạng người vốn dĩ xưa nay của Hải); Hải vẫn nói năng hoạt bát nhưng hễ có người lạ, nhất là cán bộ ngành Kiểm sát, thì lập tức tỏ ra lệt bệt, thở không ra hơi…

H1Nguyễn Văn Hải trong buổi khám sức khỏe định kỳ (ngày 26/7) và nhận khẩu phần ăn từ cán bộ trại (ngày 28/7).

Những ngày gần đây, một vài thông tin trên mạng có nêu việc Nguyễn Văn Hải đã “tuyệt thực” và “đang trong tình trạng nguy cấp”. Nhân đó, một số người vốn đã quen với việc kích động tụ tập khiếu kiện, bèn tập hợp nhau tới các cơ quan công quyền đưa yêu cầu can thiệp khẩn cấp.

Trong chuyến công tác tại Trại giam số 6 (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chúng tôi đã tìm hiểu và thấy chuyện tuyệt thực của Hải chỉ là một màn kịch vụng về, nhằm thu hút dư luận đúng dịp lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đi thăm một số nước, trong đó có Hoa Kỳ.

Thông tin cho rằng Hải tuyệt thực từ ngày 24/6, tính đến nay (29/7) là hơn một tháng. Thế nhưng khi gặp Hải, tôi vẫn thấy ông ta đi lại bình thường, dù dáng vẻ hơi gầy (là tạng người vốn dĩ xưa nay của Hải); Hải vẫn nói năng hoạt bát nhưng hễ có người lạ, nhất là cán bộ ngành Kiểm sát, thì lập tức tỏ ra lệt bệt, thở không ra hơi…

Lẽ thường, một người mà tuyệt thực tới hơn 30 ngày thì chỉ còn da bọc xương, không thể gượng ngồi dậy được và chắc chắn là trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Chúng tôi được xem một số biên bản kiểm tra sức khoẻ gần nhất (ngày 26/7) của Hải, các kết quả đều ghi nhận sức khoẻ bình thường.

Một bác sĩ tại Bệnh xá Trại giam số 6 cho hay: “Qua thăm khám định kì, chúng tôi kết luận phạm nhân Nguyễn Văn Hải đủ sức khỏe để chấp hành án. Đây là kết luận chuyên môn, chúng tôi chịu trách nhiệm về kết luận của mình”. Một phạm nhân cùng buồng giam với Hải kể: “Chú Hải có dùng cơm với tôi. Ngoài ra, chú còn có đồ ăn của gia đình gửi vào và mua theo quy định của Trại”…

Tuy đang “tuyệt thực”, nhưng Hải vẫn nhận đủ đồ ăn thức uống do gia đình gửi vào gồm: cháo gà gói, ruốc bông, mực khô, cà phê hoà tan, sữa hộp… Bởi vậy mà Hải vẫn có đủ sức khoẻ để diễn tiếp màn kịch vụng về “tuyệt thực”. Chúng tôi chợt nhớ lại việc Cù Huy Hà Vũ cũng dùng chiêu “tuyệt thực” hồi đầu tháng 6 vừa qua để gây chú ý dư luận.

H2Sau khi báo chí đưa tin gặp Vũ trong trại, đăng cả ảnh chụp biên bản nhận quà của gia đình cũng có cháo gà, nước sốt gà hầm và nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác, thì dư luận đã rõ việc “tuyệt thực” là gì. Có lẽ cũng vì thế, sau khi báo chí lên tiếng vài ngày, thì Cù Huy Hà Vũ bẽ bàng gỡ gạc tuyên bố “chấm dứt tuyệt thực”.

Thiết nghĩ, Nguyễn Văn Hải cũng nên lấy chuyện của Cù Huy Hà Vũ làm bài học mà sớm ăn uống công khai trở lại.

Nguồn: Báo Công an nhân dân

Mời xem lại:  – Thông báo khẩn về vụ tuyệt thực của tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hải-Điếu Cày (Ba Sàm). – Yêu cầu Chủ tịch Nước và Chính phủ Việt Nam khẩn cấp giải quyết vụ tuyệt thực của blogger Điếu Cày (BoxitVN). – Điếu Cày tuyệt thực đến ngày thứ 37, Công an tiếp tục bưng bít thông tin (RFI). – Điếu Cày đã tuyệt thực sang ngày thứ 37 liên tiếp, bộ CA tiếp tục trốn tránh để câu giờ (DLB).

88 phản hồi to “1929. Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải”

 1. dẹp đảng lừa dân said

  Bà con xem thằng vũ đại phong nhà nó ở đâu, quê quán nó ở đâu để tôi hỏi tội thằng này khi có điều kiện, vì thằng này trơ tráo trí trá quá rồi không thể tưởng tượng được, vì nếu anh điếu cày mà không tuyệt thực như nó nói thì bọn ở trại giam đã cho người nhà và nhà báo quốc tế vào thăm gặp.
  Không ai lạ gì bọn chuyên “đinh hướng” lừa đảo theo yêu cầu của đảng

 2. […] 16h30′ – Nhà báo Trần Quang Thành: 9h sáng nay 31/7, bà Dương Thị Tân và con trai là anh Nguyễn Trí Dũng, cùng một số blogger Hà Nội  đã tới trụ sở báo Công an nhân dân ở phố Hàng Bông Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để làm rõ sự thât về bài báo của tác giả Vũ Đại Phong mang tên: Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải. […]

 3. montaukmosquito said

  Nhờ các dư lợn viên mà chúng ta biết được Đảng và Chính phủ “các bác” căm thù dân chủ đến tận xương tủy . Nói lái dân chủ thành “rận chủ”, không ngớt lời bôi nhọ những cá nhân đấu tranh cho dân chủ bằng đủ mọi cách, thủ đoạn hạ cấp nhất .

  Lấy lại lời của dư lợn viên, các bác muốn bảo vệ một chế độ căm thù dân chủ cũng phải có trình độ, dùng những thủ đoạn đê hèn như trên chỉ làm người ta càng chán ghét thêm chế độ căm thù dân chủ của các bác . Và khi mọi người đã chán ghét, bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra . Tớ chỉ mong các bác vẫn còn đủ trung thành với chế độ căm thù dân chủ như bây giờ để quên đi mình là người mà sẵn sàng nã đạn vào dân .

 4. Châu said

  Thư yêu cầu về vụ anh Hải, đã được một anh VK bỏ vào thùng thư của Sứ Quán VN tại Pháp :
  http://www.diendan.org/viet-nam/62-rue-boileau-mot-buoi-chieu..

 5. Thế Là Xong said

  Có nên xem VTV và đọc báo lề ” phải ” của đảng ?

 6. Châu said

  Ảnh bị sửa, thêm vào một cánh tay để che dấu cánh tay kia của ĐiếuCầy. Khi xưa đã có tin là một cánh tay bị chặt khi ờ trong tù . Nay hình ảnh này là chứng cớ của tin hồi đó ?

 7. […] 9 giờ sáng nay 31/7, chi Dương Thị Tân và con trai là anh Nguyễn Trí Dũng, cùng môt số blogger Hà Nội  đã tới trụ sở báo Công an nhân dân ở phố Hàng Bông nhuốm quận Hoàn Kiêm Hà Nội để làm rõ sự thât về bài báo của tác giả Vũ Đại Phong mang tên  : Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải. […]

 8. linh said

  Nhân cách của ông Ng: Van Hải thể hiện trong mấy năm qua , từ khi dân chúng biết về ông, không cho phép nghĩ rằng ông tuyệt thực giả vờ dù có trưng ra những bức ảnh ông béo tốt , hồng hào , phương phi giống như ông thứ trưởng nọ…Xin mấy ông nhà báo đừng vì miếng cơm manh áo mà xúc phạm những con nguoi hiếm hoi còn sót lại trong xã hội ngày nay. Xin cám ơn!

 9. nguoi saigon said

  Vũ đại phong
  […]

  không còn ai tin bọn mi đâu cái láo, sạo trân tráo bộ mặt bọn mi ai cũng rỏ mà bọn mi công nhận là dầy thiệt. Dựng chuyện Cha Kiệt cắt ghép, Đoàn vươn, CHHV giờ tới hải điếu cày.

  Tao ghét bọn mi quá đi, một lủ hại dân hại nước, ghét tới cùng cực

 10. Nothing New said

  “Thiết nghĩ, Nguyễn Văn Hải cũng nên lấy chuyện của Cù Huy Hà Vũ làm bài học mà sớm ăn uống công khai trở lại.”
  +++Đừng chửi oan ông ký giả Gió Lớn Đại Phong nhe các bạn ! Ông ta kết luận một câu cuối cùng chính là một message gừi cho mọi người hiểu là Điếu Cày đã có tuyệt thực vì ông ta khuyên là nên ăn uống bình thuờng trở lại !
  Nếu Điếu cày không tuyệt thực thì việc gì phải khuyên một câu vô nghĩa như vậy?
  Đây chính là cách ” tô hồng bôi đen” của các ký giả còn chút lương tâm !

  —–
  BTV: Ý câu cuối nói anh Điếu Cày “ăn lén”, giả vờ tuyệt thực, nên VĐP khuyên anh ĐC nên “ăn uống công khai”, chứ tay nhà báo này chẳng có lương tâm như bác nghĩ đâu.

  Anh Điếu Cày không ăn đồ ăn của trại giam, trại không cho gia đình thăm nuôi gởi đồ ăn vô, bị chúng biệt giam (mà chúng gọi là “giam bóc tách”), thì đồ ăn ở đâu ra mà ăn? Ở trong tù chứ đâu có phải ở ngoài, muốn ăn thì chạy đi mở tủ lạnh lấy mà ăn?

 11. […] “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải  Posted by adminbasam on July 30th, 2013 Basamnews Nếu sức khỏe của anh Điếu Cày “bình thường”, đúng như ông Vũ Đại […]

 12. Hải Yến said

  Tôi thấy nổi da gà và buồn ói vì những thói lưu manh của cái cách trả lời của ông bác sỹ Lộc, tại giam nơi anh ĐC bị giam giữ, rồi lại bài viết lập bập gượng ép nhưng trơ trao của tác giả Đại Phong này. Mặc dù những trò này thì CS và đặc biệt là CP của 3X đã làm từ lâu, và ngày càng tăng tốc và quyết liệt sử dụng. Mặc dù qua những thông tin này tôi cũng đoán là chúng nó đã thoát hiểm sau khi hồi phục kịp thời cho anh ĐC, ít nhất tôi hy vọng anh ĐC của chúng ta còn sống. Người dương ngọn cờ chống Tàu đầu tiên của VN. Thực lòng, thấy đắng nghét, đang ngồi đọc cái BC Đánh giá tác động môi trường của DA ĐN 6 và 6A, nhưng đầu tôi cứ quanh quẩn với những câu hỏi tại sao trong một xã hội mọi cái nó cứ bưng bít mịt mù như thế. Chuyến đi Mỹ của CTN thì ra đc cái thông báo chung như mọi chuyến viếng thăm, để rồi người dân cứ phải suy đoán. Mọi người thì thấp thỏm và nhiều người phải ngược xuôi cùng vợ con Blogger Điếu Cày để chỉ có một yêu cầu đc biết tình trạng sức khỏe của blogger ĐC nhưng từ trên xuống dưới các quan cứ làm ngơ và im lặng. Hình ảnh này nó làm cho tôi cảm nhận sự nhẫn tâm và tàn nhẫn của một hệ thống, của một xã hội. Rồi lại kết quả vụ Đầm Vươn và lên tướng của Đại ca Caca. Nền pháp trị của một đất nước như thế, hỏi dân còn tin vào đâu đc nữa. Vụ 3 trẻ em cùng một địa điểm, cùng một thời gian chết sau khi tiêm vacine và những response của bà bộ trưởng thấy đau. Chưa khi nào xã hội VN lại hiện rõ tổng thể đầy dủ những mảng tối như thế. Thực sự thấy tiền đồ của VN cứ tối như cái tiền đồ của chị Dậu. Nhân dây cũng xin chia sẻ với gđ chị Tân là, để giảm thiểu rủi ro đối với anh ĐC trong chế độ nhà tù dã man phi nhân tính của CP NTD, chị và các cháu, bạn hữu trong nên gõ cửa các ĐSQ, LSQ, các tổ chức nhân quyền để nhờ họ cùng gia đình hoặc độc lập thăm nuôi anh ĐC, có thế tin tức và tình trạng của anh ấy mới ko bị bọn chúng bưng bít. Và cái quan trọng la để đảm bảo sinh mạng của anh ấy. Chị có thể mời luật sư tư vấn để đòi hỏi quyền thăm nuôi đúng hiến pháp VN và công ước quốc tế.

 13. Lội Sông Dọc said

  Phong viết… “Thông tin cho rằng Hải tuyệt thực từ ngày 24/6, tính đến nay (29/7) là hơn một tháng. Thế nhưng khi gặp Hải, tôi vẫn thấy ông ta đi lại bình thường”… Phong là nhà báo chiến sĩ công an ,tất nhiên Phong thừa quyền mang dụng cụ hành nghề như: máy ảnh , máy quay vào đó để tác nghiệp. Tại sao Phong không chụp vài tấm hình và quay một đoạn video có tốt hơn là những lời vu khống chó má của Phong không ?. Tóm lại Phong chỉ là thứ cặn bã của con người thôi!

 14. […] Tiến sĩ Nguyễn Quang A bình luận về bài báo mang tựa đề Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải […]

 15. minhr said

  Ở Việt Nam hiện nay chống tham nhũng tức là chống Đoảng ”ĐI TÙ ”Không tin cứ hỏi bác Phạm xuân Quắc và rất nhiều bác nữa .Chống Trung Quốc tức chống Đoảng ”ĐI TÙ ” Không tin cứ hỏi bác Hải trng trại 6 Thanh chương và rất nhiều bác nữa .Bị ăn cướp ”ĐI TÙ “Không tin cứ hỏi nhà lão VƯƠN Tiên Lãng và rất nhiều gia đình khác nữa .Nếu ăn cướp ”LÊN TƯỚNG ”Không tin cứ hỏi Đại CA CA .Dân Việt bây giờ nó không ra cái giống người nữa mà là giống con Tiều bởi nó ko có mắt không có mồm và ko có tai

 16. NGŨ HÀNH said

  chửi báo chí cs làm gì hả các bạn ? cái tên “chí phèo “Vũ đại phải gió nó cũng khổ lắm ! phải viết vậy để nhận lương mà. nhưng qua sự ” lật tẩy” của bài báo chúng ta thấy cái tảy của nó và khẳng định là việc Anh Hải đang tuyệt thực là chính xác ! và hiện tại anh chưa chết mà bọn chúng thì muốn anh chết , rồi lại sợ anh chết nên lấp lửng vậy đó . đọc kĩ lại bài báo thì sự ấp úng của tay nhà báo phải gió này thật đáng thương ( và thương cho cả ngàn nhà báo…ăn hại hiện nay )

 17. h.anh said

  thằng nhà láo này sắp gặp quả báo rồi. Bọn VTV và Con dận nhân đôi đâu?? Sủa thôi..

 18. daole said

  Ngay cả là tấm hình này là thật thì ông Hải đã quá tiều tụy rồi. Tội cho ông rơi vào tay bọn bất lương !

 19. […] Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải Vũ Đại Phong Báo Công an nhân dân      […]

 20. tào a man said

  Trưng 2 bức ảnh ra làm bằng chứng ư?
  Trò trẻ con!
  Trong vô số nhà tù trên cõi thiên đường này thì tìm ra chừng 1000 tù nhân giống Nguyễn Văn Hải là chuyện dễ hơn tìm ra 2 cái bao cao su đã qua sử dụng.
  Còn thời điểm chụp ảnh nữa!
  Đừng hòng dân tin rằng cái ảnh này mới vừa chụp hôm qua.

 21. táng tận lương tâm said

  Bọn trộm cướp, đĩ điếm tuy xấu xa thật nhưng dù sao vẫn còn có tính người, ta ít nhiều cũng còn tin tưởng ở họ.
  Chứ còn hạng bồi bút như tên phong (vũ đại)này thì tuyệt không còn chút nhân tính nào cả, ta hoàn toàn không tin những gì hắn viết ra.
  Bọn bồi bút thì dối trá ngay từ cái dấu phẩy dối đi, nói gì đến câu với chữ.

 22. đừng tin said

  Nếu quả thật không có chuyện anh Điếu Cày tuyệt thực thì tại sao tên văn nô vũ đại phong không “lật tẩy” chuyện này ngay từ ngày 25/6/2013 mà để đến nay, hơn 1 tháng sau, mới sủa lên?
  Hay là phải mất hơn 1 tháng để vắt óc tìm mưu ma chước quỷ hại người chân chính và lừa bịp nhân dân?

 23. Lemnhem said

  Ông Nhà báo Vũ Đại Phong (V[…] Phong)lấy thông tin trong comment ngày thứ 3 (23/7/2013) của mình mà không hỏi ý kiến, không ghi nguồn như thế là hành động ăn cắp đáng xấu hổ.Đúng là ông V[…] Phong!He!he!he!

 24. […] không đổ xăng. Thứ năm không đi làm. Thứ năm mặc áo trắng (pro&contra). – Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải (CAND/ Ba Sàm). – Phản biện bài: Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn […]

 25. Hoa Cải said

  Cái camen màu xanh anh Điếu Cày đang bợ từ một cánh tay, nói là khẩu phần đó, sao không cho thấy thứ gì trong đó, cơm để ăn hay cát để chuẩn bị liệm? Thịt, cơ bắp đâu mất rồi, chỉ còn da bọc xương không vậy, anh Điếu Cày? – Thịt, cơ bắp gửi cai tù giữ hộ để đi lại cho nhẹ nhàng ấy mà!?

 26. hồn ma said

  Nguyễn Văn Hải – anh đã trở thành bất tử, dù anh còn sống hay cả khi đã chết vì Tổ quốc,lý tưởng và tự do.

  Nếu một mai anh có ra đi, tôi sẽ thờ anh như một người anh hùng.

 27. vunhucan said

  ‘Cây ngay đâu sợ chết đứng’ đã có án rồi thì cứ cho thân nhân gặp định kỳ như những phạm nhân khác, chuyện gì phải dấu giếm để dư luận nghi ngờ thêu dệt, mỗ sẻ!? Nhà nước quang minh, luật pháp rỏ ràng thì sợ cái gì chứ? Trừ khi làm điều khuất tất thì mới ngại…

 28. Vũ Thế Phan said

  Thưa ông Vũ Đại Phong: Ai lật tẩy ai ?

  [ Kỳ Lạ: Tại sao báo Công An Nhân Dân lại dùng photoshop, gắn thêm cánh tay vào tấm hình anh Điếu Cày đang cầm camen màu xanh, lý do gì vẫn chưa hiểu được, nhưng tấm hình nầy đã đưa qua thử nghiệm Reverse Negative thì đúng là (1) cánh tay đã bị gắn thêm vào Photoshop . (2) Màu (color) của cánh tay được sơn lại cho trùng màu với tấm photo nhưng lại không được hợp.

  Ghi chú thêm : Tấm Hình nầy đã được chụp vào ngày 02 tháng 06 năm 2012 . Hình Cũ Rồi .

  Data file của RDF cho biết tấm hình nầy được chụp vào ngày 02 tháng 06 năm 2012 (2012/02/06-14:56:27) ‘Core 5.3-c011 66.145661’ ‘OriginalDocumentID=”xmp.did:307069AF3BF8E2118412CB56CF3A70CA” ‘

  Công An sửa tấm hình nầy bằng phần mềm photoshop Adobe Photoshop CS5 (không có giấy phép (software license), sản xuất ngày 22 tháng 02 năm 1999) được install vào máy ngày 27 tháng 10 năm 2010) CreatorTool=”Adobe Photoshop CS5 Windows”

  Thùy Trang đã gửi tấm hình của báo Công An Nhân Dân tới hãng Adobe và báo cáo với họ rằng báo Công An Nhân Dân, một tờ báo của chính quyền lại sử dụng phần mềm lậu (PIRATES), đồng thời report lên ‘reporting.bsa.org’ báo cáo tờ Công An Nhân Dân sử dụng phần mềm ĂN CẮP. — cùng với Diễn-Đàn Tuổi-Trẻ]

  Thuy Trang Nguyen

  • Lội Sông Dọc said

   Nói thật với bác . Chúng nó [lũ người Lội Sông Dọc] lười , mà lại ngu dốt , chứ cứ sửa lại bằng photoshop sau đó in ra ảnh , rồi chụp lại một lần nữa trên bức ảnh đã sửa đó, thì có trời mà biết . đúng cả về thời gian !

   • Mongun said

    Sao bác lại vẽ đường cho hươu chạy thế?

    • Minhhoang said

     Bác í nỏ chỉ đường cho hươu chạy rồi con nai vàng ngơ ngác hỉ?

     Chúng là loài ngựa hoang mừ, hén đang như điên như dại mà phóng, phóng bất cần chi đời. Miễn sao sẽ có cại sổ hưu trước lúc đã xuôi theo mệnh trời.

    • Lội Sông Dọc said

     Nói thật với bác từ khi photoshop xuất hiện , còn ai tin vào những tấm hình nữa . Nhưng thằng Phong này cứ quen coi cán bộ là cha mẹ của nhân dân nên làm càn , làm ẩu thôi !. Thằng này cứ nghĩ dân mình ngu lắm đấy .Nhưng Phong không biết là nhân dân VN cả chỉ còn tin vào đúng 3 cái tút…tút…tút … sáng , trưa và tối của chế độ độc đảng này thôi !

    • Lội Sông Dọc said

     Thực tình tôi cũng không nghĩ chúng nó có học hành nghiệp vụ , mà đầu óc lại tối tăm đến mức không biết những tiểu xảo kia . Đơn giản là chúng lười nhát và coi thường dân thôi . Qua đây cho chúng ta thấy rằng : ĐỪNG BAO GIỜ TIN VÀO LỜI NÓI , CŨNG NHƯ BẰNG CHỨNG CỦA NHỮNG THẰNG LỪA BỊP VÀ VÔ NHÂN CÁCH ĐƯA RA ! .Ngay cả ngày giờ trên ảnh cũng vậy , chỉnh đồng hồ trên máy ảnh như thế nào , thì bức ảnh hiện ngày tháng như bạn chỉnh thôi .

  • Khách said

   Vâng, bức hình đã được chụp từ những ngày anh Điếu cày chưa tuyệt thực.

   LÝ DO DUY NHẤT ĐỂ CHÚNG TA CÓ THỂ HIỂU ĐƯỢC VIỆC HỌ SỬA BỨC HÌNH, theo tôi là:
   – Họ không muốn chúng ta nhìn thấy cái bụng lép kẹp, thân hình tàn tạ của anh Điếu Cày!

   Vì vậy họ đã KÉO DÀI cái càmèn lên thêm một khúc, che bới cái bụng anh Điếu Cày đi, vì cẩu thả, ngón tay trỏ trên bàn tay trái của “cán bộ” đã bị cắt đi một cách thô bạo, ai XEM cũng nhận ra ngay!
   Bọn gian tham thường vội vã, để lại dấu vết. Vũ Đại Phong &đồng bọn – lòi mặt việt gian.

  • Dân mất Nác said

   Những chi tiết rõ ràng cụ thể, còn gì để nói nũa không Vũ Đại Phong? Đúng là một sự bịp bợm trắng trợn! Ôi Nhà Nước ơi là Nhà Nước? Đảng ơi là Đảng? Thật là bỉ ổi cho chế độ!

 29. Lội Sông Dọc said

  “GẬY ÔNG LẠI ĐẬP LƯƠNG ÔNG” ! Chả phải tìm dẫn chứng ở đâu xa, cũng lật tẩy bộ mặt của lũ người man rợ !!!
  http://huynhngocchenh.blogspot.ru/2013/07/lat-tay-bai-lat-tay.html

  Xin BTV cho tôi chích dẫn đoạn này:…” Toàn bộ nội dung bài viết là một đoạn văn vụng về của một học sinh lớp 5 không hơn không kém:

  1. “Thông tin cho rằng Hải tuyệt thực từ ngày 24/6, tính đến nay (29/7) là hơn một tháng. Thế nhưng khi gặp Hải, tôi vẫn thấy ông ta đi lại bình thường, dù dáng vẻ hơi gầy (là tạng người vốn dĩ xưa nay của Hải); Hải vẫn nói năng hoạt bát nhưng hễ có người lạ, nhất là cán bộ ngành Kiểm sát, thì lập tức tỏ ra lệt bệt, thở không ra hơi…” è Ông Đại Phong này là một nhà báo của báo CAND, có chuyến công tác ở trại giam số 6, thế hiển nhiên ông là người lạ, vậy tại sao bác Hải Điếu Cày không giả vờ như ông đang nói láo để đánh lừa dư luận???

  2. “Một phạm nhân cùng buồng giam với Hải kể: Chú Hải có dùng cơm với tôi. Ngoài ra, chú còn có đồ ăn của gia đình gửi vào và mua theo quy định của Trại”… è Thông tin cho biêt bác Hải Điếu Cày đang phải chịu thi hành án kỷ luật biệt giam và ông đang tuyệt thực để phản đối hành động này. Biệt giam thì phạm nhân chung phòng là ai, hay là một sản phẩm của trí tưởng tượng của ban tuyên giáo?

  3. “Tuy đang “tuyệt thực”, nhưng Hải vẫn nhận đủ đồ ăn thức uống do gia đình gửi vào gồm: cháo gà gói, ruốc bông, mực khô, cà phê hoà tan, sữa hộp…” è Một cái máy camera mini là dễ dàng có thể bắt tại trận bác Hải Điếu Cày đang ăn vụng, thế tại sao không làm điều này? Nhận thức uống thân nhân gởi cho là một chuyện, có ăn không là một chuyện khác thưa Mr. Chém Gió ạ !

  4. Hình ảnh được cho là ông Hải đang nhận phần thức ăn từ trại cho thấy dị tật của cán bộ trại khi ông này chỉ duy nhất có 4 ngón tay, và một ngón tay của ông đang thọc xuyên qua cả “gò mên” nhựa. Thật là một thủ đoạn photoshop rẻ tiền mà một người không chuyên tin học vẫn có thể dễ dàng nhận ra!”…

  • Hoa Cải said

   Gian manh, lật lọng, ngậm máu phun người của hiện tại và từng vô cùng bạo tàn, khát máu trong quá khứ sẽ không khi nào có thể thay đổi, vì đó là bản chất cốt tủy của một thứ chế độ mà đại sào huyệt của chúng đã đắc ý cho đến lúc bị cáo chung – một vài tiểu sào huyệt trốn thoát, đang cố biến hóa hình thức để thích nghi, nhưng xem ra không thể, và cáo riêng là giải pháp công lý nhất.

   • Vietcongcoduoi said

    Không có gì la,khi mà thu truong ngoai giao nguyen thanh son bao nguoi Viet bieu tình o My chô´ng truong tan sang sang tham Obama là biêu? tình vì Tiê`n,nên tên phong ddòn ghánh này viê´t nhu vâ.y là dung voi van hoa XHCN rôì,Sách vo cua Cong san duy nhâ´t chi có mot cuon goi là cam nang cong san Viet nam

 30. Ngọc Thuỷ said

  Nên thả bác Điếu Cày ra để bác đập ” thằng nào mà dám loan tin bậy bạ ” cho hắn chừa.

 31. miệng quan trôn trẻ said

  Báo của đảng và chính quyền công an bao giờ cũng nói đúng.
  Chẳng hạn như:
  *Liên Xô là thành trì bất khả xâm phạm của chủ nghĩa xã hội
  *Chủ nghĩa tư bản đang giãy chết
  *Trung Quốc là người anh lớn của nhân dân Việt Nam nhưng Quân xâm lược bành trướng dã man đã giày xéo mảnh đất tiền phương
  *Dân chủ VN hơn dân chủ phương Tây gấp triệu lần

  Lần này báo nói về anh Điếu Cày cũng đúng y như đã đúng 68 năm qua vậy.
  đảng muôn năm!

 32. […] Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải […]

 33. Người Việt Yêu Nước said

  Không muốn nói gì hơn, chỉ kinh tờm bọn báo CA và bọn khát máu nhân dân.

 34. Trần Nam Sơn said

  Cái cách làm này nghe quen quen, giống như vụ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực. Nhưng qua cách hành văn của tác giả thấy cái sự hậm hực ở đây. Hay thật chế độ ta tươi đẹp là thế mà lại có sự ăn nói trống không như vậy. Dù gọi bằng ông, anh, thằng, hay phạm nhân thì vẫn còn được. Đằng này lại gọi trống không Hải, không hiểu ông này học bổ túc hay sao mà văn vẻ nghèo thế. Thật là buồn cho các nhà báo của ta. Không hiểu ai trả lương cho họ, thật phí tiền.

 35. T.T. said

  Đọc bài này có cảm giác giống như những lời “hú hồn” của chính quyền sau khi đã ra tay cứu chữa cho Điếu Cày thoát khỏi cửa tử.
  Nghi lắm!

 36. chiuchi said

  Nếu để nhân dân tin rằng Anh Điếu cày không tuyệt thực thì tại sao không dám cho gia đình thân nhân anh Điếu Cày vào gặp, hoặc cho báo chí vào phỏng vấn trực tiếp? Nhân dân không còn ngu dốt như trước đây bị áp đặt nữa đâu. Báo nhân dân hãy tỉnh ngộ nhất là người viết bài cần có cái tâm trong sáng và phải có liêm sỉ. Hỡi ông vỗ đại phong.

 37. Yêu nước said

  Vũ Đại Phong (nghe cái tên đã thấy “mưa to gió lớn” rồi) đã được baó CAND đặt bài viết theo nội dung yêu cầu nên bố bảo Phong cũng không dám viết sự thật việc Điếu Cày tuyệt thực (nếu thế thì Phong sẽ phải vào thế chỗ anh Điếu Cày ngay). Không bỗng dưng mà tù nhân lương tâm Nguyễn Xuân Nghĩa đang nằm trong nhà tù CS lại dũng cảm thông báo việc anh Điếu Cày tuyệt thực với vợ mình, mặc dù biết rất rõ rằng, làm như vậy thì anh Nghĩa cũng sẽ bị “chết” ngay với đám cai ngục. Ngoài ra, chính cháu Dũng cũng đã trực tiếp chứng kiến sức khỏe của bố thế nào và đã nói lên trước công luận.
  Không ai có thể tin những bài viết của đám bồi bút do CS khống chế, ở đây là Vũ Đại Phong!

 38. Tâm Đức Nhiên said

  Có hai thông tin quan trọng mà tờ báo online của ngành Công an muốn đưa ra qua bài viết và hai bức ảnh này: 1) Anh Hải có dự cuộc khám sức khỏe định kỳ vào ngày 26/7, 2) Anh Hải vẫn tồn tại đến ngày 28/7, dù gầy trơ xương.

  Nếu hai điều nói trên là đúng, thì tại sao các quan chức ngành Công an không trả lời một cách đàng hoàng cho Chị Tân, Cháu Dũng, và công luận được biết?

  Một khi người ta vẫn chưa cho mẹ con Chị Tân và một vài đại diện của 624 người đã ký “Yêu cầu Chủ tịch Nước và Chính phủ Việt Nam khẩn cấp giải quyết vụ tuyệt thực của blogger Điếu Cày” vào gặp Anh Hải, thì công luận vẫn có quyền nghi ngờ mọi thông tin về tình trạng sức khỏe của anh ấy. “Một ngày tù nghìn thu ở ngoài”, ai cũng biết như thế.

  Nếu hai bức ảnh trên được chụp vào lần tuyệt thực 28 ngày trước đây của Anh Hải, thì sao?

  “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng”.

 39. Khách said

  Nhà báo Vũ Đại Phong này là ai? tôi tìm kiếm trên Google không hề có tên này?
  Nếu tôi nhớ không lầm, ở bác CAND/ANND có nhà báo tên Đại Hoàng, hình như Nguyễn Đại Hoàng thì phải chứ không có Đại Phong.

  Nhắn riêng với tác giả bài báo rằng, hãy sống cho có liêm sỉ. Đừng vì miếng cơm manh áo mà bán rẻ nhân cách và lương tâm của mình. Đó là cái không thể mua được mà là cái còn lại sau khi trở về cát bụi.
  Tai mắt của nhân dân khắp mọi nơi đấy. Chúng ta rồi sẽ biết Vũ Đại Phong này là ai.

 40. D.Nhật Lệ said

  Giá mà VN.có nhà báo tự do,độc lập thì người ta còn có thể tin hay bán tín bán nghi về việc
  tuyệt thực của ĐC.là không đúng nhưng do báo CA.thì ký giả báo này phải định hướng thế nào
  có lợi cho đảng vì anh ta nghĩ biết đâu sẽ được lên…tướng như đại ca Ca mới đây !
  Có điều những từ ngữ quen nghe như thế này trên báo quốc doanh đã trở thành công thức,từ lâu rồi,có lẽ từ 1945 đến nay,chứ không mới mẻ gì.Không chỉ “lật tẩy” mà thôi đâu mà nào là “lột
  mặt nạ”,nào là “mặt thật”,nào là “chân tướng” v.v.và v.v.những người không chịu đi theo thể
  chế chính trị độc đảng độc tài hay yêu nước chân thành như trường hợp anh ĐC.

 41. nguyen lan said

  cam on con an phong cui cho toi hy vong anh dieu cay con song, neu khong thi phong cui khong dam viet bai len bao cand nhu vay. cau mong phuoc lanh den voi anh

 42. Đỗ Phú Quốc said

  Muốn đấu tranh cho dân chủ (thật sự bằng cái tâm của mình) thì thiếu gì cách; đừng a dua kiểu bầy đàn như các vị viết comment trên đây. Các vị đã bị hố một lần vì vụ Cù Huy Hà Vũ rồi mà không rút kinh nghiệm ư? Công an họ hiểu về chính trị, về quan hệ quốc tế sâu hơn các vị nhiều nên họ không ngu ngốc để Điếu Cày tuyệt thực mà chết đâu. Họ im lặng là vì họ đang chơi khăm các vị thôi. 10,20 ngày rồi 1 tháng nữa, ông Hải không chết thì các vị còn mặt mũi gì nữa không? Lúc ấy các vị còn” cố đấm ăn xôi” lên tiếng nữa thì thử hỏi, các vị có còn mảy may uy tín nữa không?
  Muốn làm nhà dân chủ hay muốn chống cộng cũng phải học rất nhiều, không phải cứ khơi khơi hô to, chửi đổng là được.

  • SH said

   Tán đồng ý kiến với Nguyễn Phú Quốc

   Vụ Cù Huy Hà Vũ vừa xong, có vẻ như các vị ở đây không hề mảy may rút ra tý kinh nghiệm nào. Dư luận Viên đang chiến thắng không phải là ở tư tưởng mà chính là ở họ nắm được các sự kiện. Từ sự kiện họ xoáy vào việc Dân chủ chẳng qua là đám nói dối trắng trợn, ba bịp dư luận. Gió đang đổi chiều! Vâng từ những phần tử lìu tìu giờ họ đã thành đối thủ nặng ký rồi.

   Trở lại vụ Điếu Cày tuyệt thực, không thể cứ khơi khơi nói Đại Phong chém gió, hay cộng sản chính quyền ba bịp. Cái chính ở đây là bằng cớ. Chủ động thông tin, chuẩn bị tốt nền tảng trước bất cứ một cuộc tranh đấu nào. Chuẩn bị bằng mọi khả năng tốt nhất có thể đó chính là tạo bằng cớ và dư luận xã hội, hay nói cách khác là tạo niềm tin xã hội.

   Các vị ở đây chém gió thì to nhưng không một ai có đủ bằng cớ để bác bài của Đại Phong cả. Và điểm lại tất cả những sự vụ gần đây bao giờ cũng thấy các vị cũng như cả nhân sỹ trí thức sôi nổi nhiệt tình chạy theo sự kiện. Nếu phía chính quyền chủ động dương câu, tạo sự kiện mà mình không chuẩn bị đủ nền tảng thì tài gì chả bại vong?

   Đến giờ chưa thể khẳng định được có hay không việc Điếu Cày tuyệt thực 36 hay 37 ngày, điều đó có nghĩa rằng tôi hay bất cứ ai đó đều có quyền nghi ngờ về điều này. Cái tôi cần là bằng chứng để chứng minh, đưa ra đi. Chính quyền khôn ngoan hơn các vị nghĩ rất nhiều.

   ——
   BTV: Ông Điếu Cày có tuyệt thực hay không thì chỉ có lãnh đạo trại giam số 6 biết vì ĐC nằm trong tay họ. Bác vào đó mà kêu họ chứng minh. Độc giả dựa vào thông tin từ gia đình ông ĐC và phản ứng tránh né của lãnh đạo trại giam đối với vợ con ông ĐC, cũng như bài báo này, có nhiều điểm nghi ngờ, người dân có quyền đặt dấu hỏi.

   Mời xem thêm: LẬT TẨY BÀI LẬT TẨY

   • Koon said

    Tôi rất đồng ý với bác SH là nhà nước Việt Nam hiện nay họ khôn lắm, nhưng họ khôn lõi bác à. Họ nắm trong tay quyền lực, nguồn tin nhưng họ không dám trắng đen rõ ràng, họ làm cho người ta đặt nhiều câu hỏi rồi mới cho ra một bài báo không phải để giải thích mà vẫn như bao năm nay, “cả vú lấp miệng em”. Chính họ khôn lắm, nên Tàu mới khiển họ được, họ rất khôn nên họ ăn hết món này đến món khác, từ tài nguyên, sắt thép, thuế dân… họ rất khôn nên họ sợ những ai lên tiếng phản biện lại họ, đưa họ vào chốn lao tù. Vâng thưa bác, tôi rất đồng ý với bác là không ai khôn bằng họ, chuẩn nhất định không cần phải chỉnh phải không bác SH nhỉ

  • Khách said

   Đọc còm của anh Đỗ Phú Quốc, lại thấy cái mặt bự của đồng chí TT Nguyễn Xuân Sơn hiện ra …Đã có nhận tiền rồi phải không?
   Chưa thì liên hệ gấp với TT Sơn, Bộ Ngoại Giao nhá!

  • Koon said

   Một câu xin hỏi anh Đỗ Phú Quốc đây, thế nào là bằng cái tâm và … không bằng cái tâm vậy? anh đừng có nói những người ở đây vì tiền nhé, nhiều khi là họ gửi tiền về hay đóng thuế nuôi các anh đấy

  • Mèo Con said

   Bác ĐPQ cứ cho thằng cu Dũng con Điếu Cày vào gặp bố rồi bác quay một đoạn hai bố con nói chuyện với nhau, công khai trên mạng thì bác chửi thế nào em nghe thế ấy. Nếu không thì:
   -“Muốn làm “nhà Cộng Sản” hay muốn “chống dân chủ” cũng phải học rất nhiều, không phải cứ khơi khơi hô to, chửi đổng là được.

   • Mèo Con said

    Hơi vội nên quên mất một ý :
    Bác ĐPQ muốn tranh luận với còm sĩ nào cứ chỉ ngay mặt và nêu ra điểm đúng sai chứ dùng cái kiểu trống không ..”các vị đây, bầy dàn, ruồi bu, đánh hội đồng…v…v… nghe “nhàm và quen” lắm.

  • Minhhoang said

   Đỗ Phủ Quốc sao đi chưa trở lại?
   Trĩu lòng ai giáo dưỡng mắt xòe cay
   Lòng hăng say mà phải cảnh ăn mày?
   Nghe nức nở, hưu lĩnh chưa còn than thở?

   Anh Cuốc ui từ nay anh có dong khơi
   Từ nay vi vút lên ngôi,
   Thấy còm anh tôi sẽ dập thôi
   Anh Quốc ơi, chừ anh sẽ nhớ đến tôi
   Thấy còm anh tôi sẽ dập tơi bời.

   Chiều ni khi anh vừa mới vào còm
   Bề trên đưa phong bì xấp dầy cộm
   Rồi đưa nhanh tin, tin khả ố
   Rồi đưa nhanh tin, tin khủng bố
   Rồi tung tin rằng, đừng tin Hà Vũ mà lầm to.

   Rồi anh gieo thêm lửa khói ngập trời
   Rồi anh đưa tin người đã tường rồi?
   Việt Nam sôi lên, sôi hờn Quốc
   Còm đang sôi lên, sôi diệt Quốc
   Việt Nam đang đòi, tự do cho cả Điếu Cày
   (Tự do cho cả Dân Tộc.)

   Anh Cuốc ui,
   Phận anh như đã tiêu tùng
   Dù trong mưa gió bão bùng
   Mãi còn chung chí diệt Cộng hung.

   Anh nhớ cho!
   Đàn chim én sẽ lên ngôi
   Phận anh tiếng cuốc lạc loài
   Có gì khen cúi lạy làm đòi?

   • Dân Bán Báo said

    Bác Minh Hoàng ơi ,hỡi Mình Hoàng,
    Chữ nghĩa nhiều mà chi cũng thế thôi.
    Tự hạ thấp mình thế đủ rồi,
    Thấy còm anh tôi chẳng muốn thêm lời!

    • Minhhoang said

     Bán báo dạo nào chỉ thế thôi?
     Thêm được vài câu, chữ kiếm mồi?
     Bảy trăm thằng láo, ai nào xỉa
     Mấy phường rao khảng, tớ xin bồi.

    • Dân Bán Báo said

     @Minhhoang

     Trước giờ tôi nể bác vì sự hiểu biết rộng của bác,nhưng tôi vẫn biết bác rất cực đoan,phiến diện.
     Còn tôi,học hành đứt đoạn,trình độ chắp vá nên tôi biết mình có nhiều lỗ hổng không thể bù đắp…,tôi chưa bao giờ biết thơ thẩn gì.Nhưng hôm nay thấy cái cồm này của bác tôi thất vọng,buồn nên thốt ra vài câu như vậy.
     Tôi chỉ biết thở dài…

     • Minhhoang said

      Nếu Bác, như tên còm hiển hiện là Dân Bán Báo, đã có những lời còm rất thuyết phục khi Vịt tui tham gia vào TTXVH tròm trèm hai năm nay, thì những độ sau này, có thể là Bác đã dần mất tự chủ, lòi đuôi định hướng.

      Trước ngày TTX-VH chuyển sang trang mới, Vịt tui có làm một bản kiểm chứng sơ bộ, tuy không chính xác để có người phải cãi chày cãi chối chỉ vì một Avatar trùng lắp khi còm, trong đó có cả Bác.

      Chân giả khó lường, huống chi ở thời buổi nhiễu nhương mà “Thạch Sanh thời ít Lý Thông thời nhiều”. Bác có nặng tình, Vịt tui xin kết cỏ ngậm vành, hoặc giả thì cũng xin đừng trách.

      Làm dân bán báo ở các nước có nền Tự Do thua ngàn lần Việt Nam mình, Vịt tui đi nhiều nơi mà chưa hề thấy ai gào to trên sạp của mình cả.

      Nếu như nhà phân phôi không ai gào, không ai định hướng, thì xin lỗi Bác, ai? Kẻ nào định hướng để những người như Bác có cơm ăn, có áo mặc trên xiêm y của giòng dõi Âu Lạc ngày nào, nay bổng chốc thành trò cười cho sắc Hấn Tộc?

      Là dân bán báo, theo chỉ đạo, Bác phải là người sâu sát nhất để làm nốt nhiệm vụ được giao, thêm một mớ xu mớ hào dù rằng dẹp luôn sự lương thiện, dẫu cho cuối đòi.

      Xin lỗi Bác vì đã ngộ nhận, trước sau Vịt tui vẫn là một con vịt bình thường như những con vịt khác, canh cánh nỗi đau của bầy vịt nhà mà cất tiếng trước thôi.

      Đêm đã khuya, trời đã lặng. Vịt tui thiệt mong tin Bác và cha nội Phạm Phú Quốc vào rạng ngày.

      Vịt trời.

  • Bình Minh said

   Gởi ông/bà ĐPQ
   Nếu:
   1/ Việc kết án ông Hải là đúng
   2/ Ông Hải bị kỷ luật biệt giam là đúng
   3/ Ông Hải không tuyệt thực
   Thì cách làm đơn giản nhất để làm bẻ mặt các nhà dân chủ là mời họ vào thăm và đồng thời truy tố gia đình ông Hải về tội vu khống.
   Ông/bà ĐPQ trả lời tôi xem một cú đánh quá ngon và dể tại sao không làm. Còn như ông nói chính quyền cố tình chơi khăm ư?. Có chính quyền nào minh bạch, đàng hoàng mà lại đi chơi khăm người dân. Hay ông lại cố tình bôi bác chính quyền đấy. ( Tôi chỉ là một người đọc bình thường và cũng chưa từng còm trên trang nầy).

 43. Nguyễn Hữu Quý said

  VÀI NHẬN ĐỊNH VỀ BÀI VIẾT VÀ TÁC GIẢ BÀI VIẾT NÀY.

  Trong sự kiện này, có một người đáng tin và một người không thể tin được. Hai người đó là: Vũ Đại Phong, tác giả bài viết này; và người thứ hai là cháu Nguyễn Trí Dũng, con trai bác Điếu Cày-Nguyễn Văn Hải.
  Sự việc mà cháu Nguyễn Trí Dũng gặp bố cháu hôm 20 tháng 7 được Blog Ba Sàm nhiều blog khác trích đăng lại như sau:
  RẤT NÓNG! 18H – Một CTV vừa gửi email cho biết: “Điện thoại từ cô Tân cho biết: Cháu Dũng gặp bố Hải được 5 phút (tại phòng đón tiếp của trại, vào khoảng 17h) , anh Hải đã tuyệt thực ngày thứ 28 phải có hai tù phạm dìu anh Hải ra , con không nhận nổi ra bố mình . Anh Hải sẽ tuyệt thực đến cùng. Đã có đơn kháng nghị bị biệt giam kỷ luật 3 tháng chưa được trả lời.” Còn có thông tin thêm là nghe nói Điếu Cày (sau khi gặp con?) được đưa tới một trạm xá xã, nơi trại giam trú đóng. Mọi người đang tìm tới để xác minh thông tin này. http://badamxoevietnam2.wordpress.com/2013/07/20/tin-tuc-ve-dieu-cay-nguyen-van-hai-tuyet-thuc-trong-trai-giam-thanh-chuong-nghe-an/

  Sự kiện anh Điếu Cày vào tù, vợ anh là chị Dương Thị Tân và con anh là cháu Nguyễn Trí Dũng, đã nhiều lần từ Sài Gòn ra Nghệ An thăm nuôi thì nhiều người biết, và trong chuỗi các diễn biến xung quanh anh Điếu Cày, rõ ràng cho ta thấy, cháu Nguyễn Trí Dũng là người lương thiện, khuôn mặt cháu và mẹ cháu là chị Dương Thị Tân cũng nói lên như vậy.

  Qua đây có thể kết luận: Vũ Đại Phong, tác giả bài viết này là người không lương thiện. Do đó bài báo này không phản ánh trung thực về tình hình tuyệt thực của bác Điếu Cày, mà một số comments đã phân tích, vạch trần.

  Ngành công an vốn đã để lại rất nhiều mặc cảm đối với Nhân Dân; Rất tiếc, bài báo này lại càng cho thấy sự yếu kém của truyền thông lề phải.
  Xin mượn lời giáo sư Ngô Bảo Châu, để liên tưởng đến trường hợp bài báo này:

  Có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó mà làm hơn mấy ông bà này.

 44. Saigon said

  1 cách đơn giản nhất là cho gia đình gặp mặt ĐC, và phóng viên nhà ta “rình…rình” như đã từng rình chụp ảnh, thế là xong! Cần gì phải đợi cả hơn 1 tháng im hơi lặn tiếng, rồi mới đưa 1 bài viết câu này tát tai câu kia để lên báo làm trò cười cho thiên hạ. Cần phải kỷ luật tên tác giả đang cố tình chơi xấu đảng ta

 45. Nguyễn Tài Phú said

  Đã lâu rồi, có ai tin vào báo nhà nước như CAND, ND, QĐND đâu..???…báo sử dụng tiền thuế của nhân dân mà…toàn nói láo. Chuyện về anh điếu cày mãi mới lòi được bài báo sặc mùi đấu tố kiểu này, tốt nhất là nhờ các chuyên gia CNTT soi thử về profile của bức ảnh này để bà con biết rõ thự hư..

 46. lẫm cẩm lão gia said

  Tôi không chống chế độ, cũng không phải là thành phần bất mãn.Nhưng tôi thấy bất an cho xã hội mình, tại sao Cơ quan Công an lại đi đánh đố với một ngưởi tù để họ có cơ hội “đánh bóng tên tuổi mình”. Nếu kô “tuyệt thực” thì cho Gia đình họ gặp là xong ngay,còn chơi trò để :gia đình họ và các tổ chức QT hố hàng” thì mệt lắmm lắm đó…coi chừng là mình hố…đó

 47. levanaitu said

  Một phạm nhân cùng buồng giam với Hải kể: “Chú Hải có dùng cơm với tôi. Ngoài ra, chú còn có đồ ăn của gia đình gửi vào và mua theo quy định của Trại”…
  Sao bọn nó không nêu đích danh người này ra cho mọi người cùng biết nhỉ.

 48. binhloanvien said

  1. Đây là bài báo của CA, tất nhiên họ bênh vực CA và bôi xấu tù nhân.
  2. Tôi tra google mãi mà chưa thấy cái bút danh nào là “Vũ Đại Phong”.
  3. Lý lẽ của “Vũ Đại Phong” không thuyết phục nhưng VĐP rất am hiểu phương pháp TAM ĐOẠN LUẬN: có nhận đồ ăn –> ăn.

  Thật là trơ tráo, thô bỉ và bất nhân!

 49. khách said

  […] vũ đại phong tức là “phỏng đại vu” chỉ có phóng đại và vu khống viết báo lá cải – lừa bịp sao nổi nhân dân. Tiếp tay cho hành động truy bức người tù yêu nước Điếu Cày của bọn tay sai.

  Hôm trước mấy ngày cháu Dũng vào thăm bố còn không nhận ra bố mình và phải 2 người dìu mới được vậy mà nó nói là đi lại bình thường rõ là nói dối lấy được.

 50. Lannguyen said

  Thật Bỉ ổi! Tôi thấy ghê tởm tác giả bài viết này. Tôi lên mạng đọc tin nhưng chưa bao giờ CM. Hôm nay thấy không thể im lặng được. Tôi không biết nhiều về Anh Điếu Cày, nhưng chỉ một số thông tin trên mạng, qua ánh mắt (hình chụp), Thái độ của Anh, tôi cảm nhận Anh là người khí khái, cương trực. Người tầm thường như chúng tôi nhưng có một chút tính cách khẳng khái cũng không bao giờ làm như vậy. Tôi đã từng nhịn ăn 3 ngày để phản đối cách ứng xử của mẹ. Lúc mới bắt đầu tôi đến nhà bạn chơi, bạn mời tôi ăn (tất nhiên không biết tôi đang giận mẹ) tôi dứt khoát không ăn một chút nào vì nghĩ, mình đang nhịn ăn ở nhà mà đi chỗ khác ăn thì tầm thường quá. Vì vậy, tôi tin tuyệt đối vào tinh thần, Thái độ của Anh Điếu Cày – một con người đáng kinh phục về ý chí, nhân cách và tinh thần yêu nước, yêu dân tộc. Kẻ viết bài này thực sự không có nhân cách nếu cố tình bôi xấu Anh kiểu đó, không đáng được nằm bẹp dưới chân Anh!

 51. Koon said

  Mất cả tháng trời bàn mưu tính kế mới ra được bài báo thế này? Vẫn giọng điệu hằn học không gì thay đổi

  Hãy chứng minh thực tế bằng kiểm chứng độc lập, ngược lai những lời nguỵ biện chỉ làm người ta thấy thêm sự “trung thực” của người viết bài này và những kẻ đạo diễn đằng sau

  Nên nhớ, sự lấp liếm luôn đồng hành cùng những kẻ gian manh, đó là lẽ đời

 52. Duy Châu said

  Theo tôi thấy, một số thông tin trong bài báo là có thật, có thể anh Điếu Cầy đã ngừng tuyệt thực cách đây vài ngày
  Tức là trại giam đã thực hiện yêu cầu của anh Điếu Cầy nêu ra khi tuyệt thực, việc này chẳng khó khăn gì đối với trại giam vì họ chỉ cần thông báo hủy bỏ yêu cầu của chính họ đưa ra đối với anh Điếu Cầy là xong
  Có lẽ ngành công an muốn có văn bản nhận tội của anh ĐC để phục vụ cho cho chuyến thăm Mỹ của chủ tịch TTS, nhằm đưa Obama vào thế việt vị. Nhưng sự dũng cảm của anh ĐC đã làm cho ngành công an bị một bàn thua trông thấy trước dư luận trong và ngoài nước
  Việc bưng bít thông tin đối với thân nhân anh ĐC và các phương tiện truyền thông trở thành bằng chứng vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền
  Điếu Cầy đã bất tử trong tim những người yêu tự do dân chủ đích thức

 53. NCH said

  Xin có vài nhận xét về: Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải
  1-“chúng tôi đã tìm hiểu và thấy chuyện tuyệt thực của Hải chỉ là một màn kịch vụng về, nhằm thu hút dư luận đúng dịp lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đi thăm một số nước, trong đó có Hoa Kỳ.
  a/ Nghĩa là ĐC đang diễn kịch và trợ diễn tuyệt vời cho ĐC là nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và một thằng cu 27 tuổi.
  b/ Nguyễn văn Hải biết rất rõ về việc TTS đi thăm Mỹ???? Tù mà được thông tin nhiều đến thế?
  Nếu thế tai sao:
  -“Thiết nghĩ, Nguyễn Văn Hải cũng nên lấy chuyện của Cù Huy Hà Vũ làm bài học mà sớm ăn uống công khai trở lại.”
  ĐC đang và ăn uống bí mật?
  2- “Hải vẫn nói năng hoạt bát nhưng hễ có người lạ, nhất là cán bộ ngành Kiểm sát, thì lập tức tỏ ra lệt bệt, thở không ra hơi…”
  – Báo CAND muốn nói gì với câu trên:
  ĐC đang giả điên ư?. Điều này không phù hợp với con người đã chỉ vào thác Đa Thiên nói ” “ĐM! cái này là thác Bản Giốc của Việt Nam”
  Tóm lại:
  Cho dù CHHV và ĐC có giả bộ đi nữa thì tai sao cả một hệ thống truyền thông cùng một hệ thống tuyên giáo lại phải dương cái bẫy “tuyệt vời” ra với hai “thằng tù” làm vậy?
  – Làm một phép thử với bọn “rân trủ” ư?.
  Xin thưa: Với lối thông tin “cực kỳ công khai” như hiện nay của đảng thì: Bọn “rân chủ” không còn cách nào khác là tin “một thằng tù và một thằng cu 27 tuổi” hơn là tin vào cả một ban tuyên giáo.

 54. Dân mất Nác said

  Một lũ sát nhân man rợ của thế kỷ thứ 21! Một thằng ăn không nói có tiếp tay bè lũ giết người.

 55. Bo [...] said

  Vui nhỉ: Nếu không tuyệt thực, thì việc gì báo này phải nhắn nhủ “Thiết nghĩ, Nguyễn Văn Hải cũng nên lấy chuyện của Cù Huy Hà Vũ làm bài học mà sớm ăn uống công khai trở lại”.
  Nếu có ăn uống trong trại tù, dù có vụng lén cỡ nào, thì có thoát được con mắt cú vọ của đám công an không nhỉ?

 56. Dân Việt yêu nước said

  Chỉ những người quá rảnh hoặc quá nhu nhược mới đọc các tờ báo lá cải của CS, chỉ tuyên truyền 1 chiều. Chân lý là “hãy xem những gì CS làm đừng nghe CS nói”.

 57. Duy Luu said

  Nếu Điếu Cày vẫn sức khỏe bình thường thì Bộ CA, Lãnh đạo trại giam chứng minh sử giả dối của Điếu cày rất dễ, một việc làm hết sức đơn giản mà không cần chuyên môn cũng có thể chứng minh cho báo giới biết. Đằng này đến nay thống tin về ĐC đến nay vẫn là ẩn số. thế nghĩa là sao hỡi Vũ Đại Phong?

 58. Người dân said

  Nhận đồ ăn thì phải ăn chứ, khó gì ko chụp đc ảnh ăn? Nhể?

 59. DV said

  Ô kìa ,ô kìa kìa cán bộ trái có một bàn tay với …bốn ngón tay!

  • montaukmosquito said

   Đúng quá, hình bên phải photoshop non tay quá . Lightings faux hết, cánh tay 4 ngón chắc là thủ thuật nhưng chưa nhuyễn, hoặc người đó mắc bệnh phong. Tay rụng hết lông, đỏ hỏn và sưng vù lên đến nỗi các ngón tay như muốn rời ra .

   Chỗ cánh tay của Điếu Cày và cánh tay cùi tiếp với gà mèn xanh, feather quá dở, còn cả shadows, nhất là phía tay Điếu Cày. Lòi quá! Cái gà mèn xanh là ghép rõ ràng.

   Mà Điếu cày có nhận cũng chả chứng minh được gì . Với theo dõi 24/24, sao không kiếm được ảnh Điếu Cày ăn uống đàng hoàng ?

   Cái kế nữa là timing. Tại sao phải chờ Tư Sâu về rồi mới lôi ra ? Hay kiếm không ra văn nô nên phải lôi một tay với bút danh sặc mùi cách mạng văn hóa Tàu thế này ?

  • Hình như có 3 ngón dưới (bàn tay trái-theo bức ảnh) là của anh Điếu Cày, còn bàn tay cán bộ (theo bức ảnh) thì nắm lại và chỉ vào bằng ngón trỏ!

 60. LN said

  ĐM.

  Đăng báo làm Đếch gì! Loại báo này ai mà đọc
  Mở cửa cho vô thăm đi.

 61. Dân nhà quê said

  Các chuyên gia Photoshop kiểm tra giúp các bức hình trên, để xem (băng) đoảng ta ba xạo đến cỡ nào ?
  Nếu không gì khất tất ,tại sao họ phải lảng tránh những yêu cầu chính đáng của vợ con anh Điếu Cày về thăm gặp và cung cấp thông tin ĐC ?

  • LN said

   Chả cần đâu bác.

   Nếu Điếu Cày vẫn ăn uống tốt trong tù thì bọn nó cho vợ và con của anh Thấy + Nhìn hay gặp 1 phút thôi là được rồi.
   Giấu như Mèo giấu cứt mà con lên báo.

   Thằng PV có ngon thì chụp ảnh chung hay phỏng vấn trực tiếp đi.
   Cái tên PV này cũng là giả

   Cái báo CAND này chỉ đăng tin nhảm nhí.
   Đọc tin cướp – giết – hiếp là chính
   Hữu Ước về rồi, nó cũng đi toong

   • Vũ Hội said

    Nếu người viết có lương tâm thì hãy công khai những luận cứ trong bài này của mình để bạn đọc kiểm chứng chứ cứ nói kiểu “cả vú lấp miệng em”, quy chụp vô căn cứ như thế này sẽ chẳng ai tin.Nếu không thể cho người nhà hoặc tổ chức quốc tế vào thăm, nhà báo này xin vào trại để phỏng vấn Điếu Cày rồi đính kèm vào bài viết. Như vậy bạn đọc có thể kiểm chứng được những kết luận của tác giả. Còn trường hợp không có luận cứ mà đã kết luận thì chẳng còn gì để nói.Tôi nghi ngờ ngay cả cái tên Vũ Đại Phong, có lẽ đây chỉ là người “chém gió”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: