BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1924. Thông cáo báo chí (số 1 và bổ sung) – vụ Đoàn Văn Vươn

Posted by adminbasam trên 28/07/2013

Về hai vụ án liên quan đến vụ cưỡng chế ngày 5/1/2012 tại Tiên Lãng, Hải Phòng được xét xử phúc thẩm

Hải Phòng, ngày 28/07/2013

Thay mặt các bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn), bà Phạm Thị Báu (tức Hiền, vợ ông Đoàn Văn Quý), tôi – Luật sư Trần Vũ Hải, người bào chữa và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các ông bà này trong hai vụ án trên, xin thông tin như sau đến các cơ quan báo chí, truyền thông, mạng xã hội trước ngày xét xử phúc thẩm vụ án mà các ông bà này là những bị cáo đã kháng cáo bản án sơ thẩm của Tòa án Hải Phòng:

1. Vụ án xét xử phúc thẩm Đoàn Văn Vươn và một số thân nhân khác (“Vụ án Đoàn Văn Vươn 1”) được Tòa phúc thẩm khu vực 1 Tòa án nhân dân tối cao bắt đầu tiến hành vào 7h30 sáng ngày 29/07/2013 tại trụ sở Tòa án nhân dân Hải Phòng. Các luật sư Hà Huy Sơn, Nguyễn Hà Luân, Vũ Văn Lợi, Nguyễn Việt Hùng, Trần Vũ Hải đã nhận bào chữa miễn phí cho các bị cáo trong phiên tòa phúc thẩm này.

2. Các luật sư đã gửi yêu cầu Tòa phúc thẩm triệu tập đầy đủ những người được coi là người bị hại, người làm chứng, và nhiều người, cơ quan liên quan đến Vụ án Đoàn Văn Vươn 1, trong đó có các ông Lê Văn Hiền – nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, Nguyễn Văn Khanh – nguyên phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, Phạm Xuân Hoa – nguyên Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Tiên Lãng, Lê Văn Liêm – nguyên Chủ tịch UBND xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, đại diện các cơ quan: UBND huyện Tiên Lãng, Ban chỉ huy Quân sự huyện Tiên Lãng, Công an huyện Tiên Lãng, Giám định viên súng đạn Lê Viết Cần. Chúng tôi được biết Giám định viên súng đạn Lê Viết Cần đã được Tòa phúc thẩm triệu tập để tham gia phiên tòa phúc thẩm này.

3. Do Tòa cấp sơ thẩm đã không tạo điều kiện (thực tế đã cản trở) cho nhiều người muốn tham dự phiên tòa sơ thẩm Vụ án Đoàn Văn Vươn 1, nên 17 người thân và 13 đồng nghiệp của các bị cáo và một số người khác đã có đơn yêu cầu Tòa phúc thẩm tạo điều kiện để họ tham dự phiên tòa phúc thẩm này. Đến nay, thư ký của Tòa phúc thẩm cho biết, việc tạo điều kiện này thuộc trách nhiệm của Công an Hải Phòng. Luật sư Trần Vũ Hải đã có đơn đề ngày 25/07/2013 gửi Giám đốc Công an Hải Phòng và Tòa phúc thẩm yêu cầu các cơ quan này tạo điều kiện cho những người trên tham dự phiên tòa. Chúng tôi hy vọng, sáng ngày 29/07/2013, hai cơ quan này sẽ thực hiện theo đúng quy định của Điều 18 Bộ Luật Tố tụng hình sự: “Việc xét xử của Toà án được tiến hành công khai, mọi người đều có quyền tham dự…”.

 

Trân trọng

Thay mặt các bà Nguyễn Thị Thương, Phạm Thị Báu (tức Hiền)

Luật sư Trần Vũ Hải

——————————

THÔNG BÁO BỔ SUNG THÔNG CÁO BÁO CHÍ (SỐ 1)

(về hai vụ án liên quan đến vụ cưỡng chế ngày 5/1/2012 tại Tiên Lãng, Hải Phòng được xét xử phúc thẩm)

Hải Phòng, tối ngày 28/07/2013

 

Vào chiều tối 28/07/2013, Luật sư Trần Vũ Hải và Đại tá Nguyễn Đăng Quang đã có một buổi gặp gỡ nói chuyện thân mật với Thiếu Tướng Đỗ Hữu Ca – Giám đốc sở Công an Thành phố Hải Phòng tại trụ sở Công an Thành phố Hải Phòng. Trong buổi gặp này, Luật sư Trần Vũ Hải đã đề nghị Công an Thành phố Hải Phòng tạo điều kiện để thân nhân, đồng nghiệp của các bị cáo, thư ký của các Luật sư và một số người quan tâm đến vụ án được dự phiên tòa phúc thẩm vụ Đoàn Văn Vươn 1. Tướng Ca cho rằng vụ án này xét xử công khai, và mọi người đều được tham dự, tuy nhiên do chỗ ngồi trong phòng xử có hạn nên sẽ ưu tiên cho những người đã được Tòa án mời. Đại Tá Quang cho biết có 19 thân nhân và 13 đồng nghiệp của các bị cáo, và một số người khác rất muốn tham dự phiên tòa phúc thẩm vụ Đoàn Văn Vươn, để tránh việc bị công an Thành phố Hải Phòng cản trở ở ngoài khu vực tòa án, rất mong Tướng Ca có ý kiến. Tướng Ca khẳng định sẽ chỉ đạo cho cấp dưới tạo điều kiện cho những người này, trong đó có Đại tá Quang vào tham dự phiên tòa phúc thẩm. Luật sư Hải và Đại tá Quang đã cám ơn Tướng Ca, và tin rằng thân nhân, đồng nghiệp của các bị cáo và những người khác muốn tham dự phiên tòa sẽ không bị cản trở để dự phiên tòa phúc thẩm vụ Đoàn Văn Vươn 1 sáng ngày 29/07/2013.

 

Trân trọng.

Luật sư Trần Vũ Hải

28 phản hồi to “1924. Thông cáo báo chí (số 1 và bổ sung) – vụ Đoàn Văn Vươn”

 1. […] Thông cáo báo chí (số 1 và bổ sung) – vụ Đoàn Văn Vươn […]

 2. […] kê cho “Đại Ca ca” ở Hải Phòng thì xử sao đây? Điểm tin, ngày 29.7: –  Thông cáo báo chí (số 1 và bổ sung) – vụ Đoàn Văn Vươn (Ba Sàm). – Xử phúc thẩm 2 vụ vi phạm thu hồi đất ở Tiên Lãng (TTXVN).  – […]

 3. Chu Mot said

  dại Ca hứa lẻo hứa lèo,
  hứa “cho tham dự”, cái vèo, chẳng cho;
  đúng là môđt lũ mặt mo,
  mị dân, lừa đảo : “gương hồ chí minh”!
  Một mai đất nước trở mình,
  nhỡng tên vô lại, tội tình xử sao ?

 4. hoai linh said

  Uẩy thế ra […]

 5. ba gia said

  Giờ đây lại hót lại vụ này sao ta, tưởng xong rồi chứ! nhưng mình thấy công an họ làm đúng mà nếu không làm như vậy sao có thể quản lý một phiên toàn diễn ra tốt đẹp như thế được chứ! đúng là bịa đặt thật rồi! kêu ca rồi chửi bới công an.

  • Koon said

   Chính quyền không sai thì đâu có sợ dân đến dự phiên toà đến vậy. Dám mở thật sự công khai xem?

   Nhớ lúc trước mấy ông quan Tiên Lãng nói dân bất bình phá nhà nhưng rồi sự thật là gì ta? Lâu quá tui hổng nhớ, chỉ nhớ gần đây có mấy chú lên chức nhờ vụ “dân phá nhà” oai lắm, dân IQ thấp không hiểu nên chửi mấy chú này dữ. Ba Gia thử lý giải cho mọi chuyện thêm rõ ràng nhé

 6. ba gia said

  Giờ lại hót lại vụ này sao ta, tưởng xong rồi chứ! nhưng mình thấy công an họ làm đúng mà nếu không làm như vậy sao có thể quản lý một phiên toàn diễn ra tốt đẹp như thế được chứ! đúng là bịa đặt thật rồi! kêu ca rồi chửi bới công an.

 7. ao so mi said

  Cái d[…] gì thế công an cấm tham gia dự phiên tòa công khai sao, các bác có nhầm không đấy, mà phiên tòa này mở ra thì những người có quan hệ có quan tâm tới thôi chứ những người như thế thì đâu có đông nhưng nta làm vậy là sợ mấy bố gây loạn mà thôi!

 8. Ca tôn tử said

  Ca CA giỏi binh pháp hợp đồng tác chiến chó nghiệp vụ , thuyền nan , xe ủi tổng tiến công chòi trông cá của gia đình anh Vươn nên được 3X phong tướng.
  Nên tướng Ca hứa lèo với đại tá Quang và luật sư Hải cũng nằm trong binh pháp hư hư thực thực ,cứ hứa rồi không hứa!

 9. hoacai said

  lường gạt và lật lọng là đặc trưng số một và tiêu biểu nhất của CQ!

 10. […] – 1924. Thông cáo báo chí (số 1 và bổ sung) – vụ Đoàn Văn Vươn (Ba Sàm). – Xử phúc thẩm 2 vụ vi phạm thu hồi đất ở Tiên Lãng (TTXVN).  – Ngày mai xét xử phúc thẩm anh em ông Đoàn Văn Vươn (VNE).  – Ngày mai 29/7, gia đình anh Đoàn Văn Vươn sẽ ra tòa phúc thẩm (DLB). – Thêm 4 luật sư miễn phí cho gia đình ông Vươn (PL&XH). – Gia đình ông Đoàn Văn Vươn yêu cầu được dự phiên xử phúc thẩm (RFI). Chẳng có hy vọng gì kể từ khi nghe tin tay Đại tá Đỗ Hữu Ca được thăng tướng. Đó là dấu hiệu cho mọi người biết trước kết quả phiên xử phúc thẩm. […]

 11. Công dân said

  vì phiên tòa xét xử công khai, nên mọi người CÓ QUYỀN THAM DỰ, nếu hết chỗ vì phòng xử nhỏ thì, yêu cầu Tòa án:
  1. Công khai danh sách mời tham dự phiên tòa, vì danh sách này đã chiếm chỗ ngồi bên trong phòng xử của những người tham dự khác.
  2. Bố trí loa và màn hình phía bên ngoài để mọi người tham dự cùng nghe..

 12. công khai minh bạch said

  vì phiên tòa xét xử công khai, nên mọi người CÓ QUYỀN THAM DỰ, nếu hết chỗ vì phòng xử nhỏ thì, yêu cầu Tòa án:
  1. Công khai danh sách mời tham dự phiên tòa, vì danh sách này đã chiếm chỗ ngồi bên trong phòng xử của những người tham dự khác.
  2. Bố trí loa và màn hình phía bên ngoài để mọi người tham dự cùng nghe.

 13. […] Thông cáo báo chí (số 1 và bổ sung) – vụ Đoàn Văn Vươn […]

 14. sông có thể cạn... said

  Đừng tin những gì CA nói, hãy nhìn những gì CA làm!

 15. Bây giờ về già tôi mới thấy tiếc cho mình lúc trẻ đã không học trường luật để những năm tháng này đi bào chữa miễn phí cho những người có hoàn cảnh như anh Đoàn Văn Vươn.Chúc các luật sư Hà Huy Sơn, Nguyễn Hà Luân, Vũ Văn Lợi, Nguyễn Việt Hùng, Trần Vũ Hải đủ đầy sức khỏe, minh mẫn để chiến thắng.

 16. minhr said

  Hãy đợi đấy! sẽ không còn chỗ cho các vị vì chỗ ngồi đã được đám AN thường phục và quần chúng tự phát chiếm hết rồi .

 17. vo uy said

  Mong sao dong bao minh ve tham du that dong de ung ho cac ba vo anh Vuon, anh Quy.. Mot cong dan luong thien co cong trong chueyn lan bien de trong cay, nuoi hai san nhu anh Doan van Vuon ma gio nay vuong vong tu toi,, Noi de thay cho cai de csvn no khon nan nhu the nao..
  Da dao Cong san vn.. Bon chung bay se bi nhan dan vn dung len dao thao trong mot ngay gan day,, Chung bay chi ban nuoc hai dan va chang lam nen duoc chuyen cong ich gi cho dat nuoc,,

 18. Đặng Hải said

  Đừng bao giờ tin lời Đại Ca, những gì đai ca đã nói và làm chúng ta đã thấy, xử xong sơ thẩm đã lên tướng, nếu xử êm vụ này đại ca sẽ được lên TW.

 19. Lê Hùng said

  Tôi xin bày tỏ lòng trân trọng đối với các luật sư tham gia biện hộ cho gia đình anh Vươn. Mong rằng gia đình anh Vươn được đối xử công bằng.
  Nhưng thành thực mà nói, tôi không hy vọng gì công lý sẽ được tôn trọng trong cái hệ thống bát nháo này. Tam quyền không phân lập, bè nhóm cấu kết vì tham danh ham lợi, thì làm gì có công lý!
  Mong sao người dân đoàn kết và bảo vệ nhau, tranh đấu quyết liệt cho quyền làm người của mình.

 20. Nhi Mai said

  Tôi nghĩ ông Ca mới được phong hàm tướng phải chấp hành pháp luật một cách nghiêm chỉnh để phiên tòa xét xử công khai được mọi người công nhận là công khai một cách thuyết phục.

 21. Yêu nước said

  “Đại Ca” vừa được thăng cấp tướng (vì đã viết xong giáo trình thuộc đề tài khoa học cấp nhà nước về trận đánh “hay”, đánh “đẹp” ở Tiên Lãng) nên có lẽ sẽ cao hứng chấp nhận đơn của các LS, để cho những người thân và bạn bè của gia đình ông Vươn được (và phải được) vào dự phiên phúc thẩm.

 22. hon said

  tôi nghĩ cơ quan pháp luật sẽ tạo điều kiện dễ dàng cho nhân dân đến xem và học tập để biết pháp luật mà sống theo luật pháp

  • Chusau said

   Bác vẩn ngây thơ với VC quá ! Tội nghiệp cho những lòng tin … không logic ! Chờ xem phiên tòa gọi là công khai nầy.

   • Bá Văn said

    Thôi thì hãy cứ thử tin một lần nữa xem sao. Đã bao lần mất niềm tin rồi thì dù có mất thêm một lần nữa coi như là chuyện nhỏ.

    • T[...] THAMNHUNG said

     Ngay cả cái thằng làm thi hành pháp luật còn không tuân thủ pháp luật thì làm sao trách người dân ? nếu cần thì phải bắt những thằng thi hành pháp luật cải tạo làm gương cho những kẻ khác .

 23. Khach said

  Cam on cac luat su da dung cam giup do nhung nguoi dan VN doi lai CONG LY, trong che do DOC DOAN, BAT CONG cua Dang doc tai, khong phai cua Nhan dan.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: