BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Năm, 25-07-2013

Posted by adminbasam trên 25/07/2013

H1Nóng! 11h10′ – Tin khẩn: Chị Dương Thị Tân đòi tự thiêu để cứu mạng anh Điếu Cày (DLB). – Facebooker Thanh Nghiên :”Tôi vừa nói chuyện điện thoại với chị Tân. Chị nói trong trường hợp nhà cầm quyền vẫn dửng dưng trước mạng sống của anh Điếu Cày, thì chị sẽ quyết định tự thiêu, một quyết định chị không muốn và đó rất có thể là điều mà nhà cầm quyền không mấy quan tâm. Nhưng chị cũng hy vọng, hành động quên mình của chị sẽ cứu mạng anh Điếu Cày. Và đây là nguyên văn lời chị nói với Thanh Nghiên và nhờ Thanh Nghiên nhắn tới bạn bè: KHÔNG CÒN VŨ KHÍ NÀO KHÁC NGOÀI CHÍNH SINH MẠNG CỦA TÔI.

Tôi cũng đã phản đối quyết định của chị với tư cách là người em gái và là người bạn nhỏ của anh chị. Bởi người đầu tiên đau khổ và rất có thể sẽ gục ngã chính là anh Điếu Cày và con chị. Còn kẻ được lợi là ai, chắc tất cả chúng ta đều biết. Hy vọng những lời chân thành của tôi và của tất cả những người yêu mến anh chị, sẽ khiến chị ấm lòng hơn, từ bỏ ý đinh này”.

14h10′: Biểu tình đầu tiên “dàn chào” phái đoàn Trương Tấn Sang tại Hoa Thịnh Đốn (SBTN).  “Vào lúc 8:30 PM, July 24, 2013 – Phái đoàn Houston ‘dàn chào’ phản đối sự hiện diện của Trương Tấn Sang trước khi buổi dạ tiệc được tổ chức tại Marriott Wardman Park Hotel, Washington DC” Nghe bà con la: “Communists go home!” 8h30′ PM bên Washington DC, tức 7h30′ sáng nay, giờ VN.

16h45′ – Tin từ Nhà báo Trần Quang Thành: Tù nhân lương tâm Lê Văn Sơn bị quản giáo đánh rất nặng: Tù nhân lương tâm Lê Văn Sơn, 1 trong số 14 thanh niên công giáo và Tin lành yêu nước  đã bị chuyển từ trại giam Nghi Kim tỉnh Nghệ an ra  trại giam tỉnh Hà Nam. Hôm thứ 5 tuần trước 18/7  bị đưa đi học nội quy, Lê Văn Sơn không chào quản giáo nên bị quản giáo đánh rất nặng, sau đó anh lại  bị đưa vào biệt giam. Sáng nay  25/7 ông Đỗ Văn Thẩm, cậu của  tù nhân Lê Văn Sơn vào trại thăm Sơn. Trước khi gặp thăm cháu, ông Đỗ Văn Thẩm đã được đại diện giám thị trại mời gặp trước, xác nhận việc anh Lê Văn Sơn bị quản giáo đánh đập. Ông Thẩm cho biết tình trạng sức khỏe của anh Lê Văn Sơn rất yếu, phải chống gậy, đi lại khó khăn. Anh cũng có kể việc bị công an trại  giam đánh đập. Ông Đỗ Văn Thẩm đã kể lại với nhà báo Trần Quang Thành về buổi thăm tù nhân lương tâm Lê Văn Sơn sang nay 25/7 như sauMời nghe âm thanh.

17h25′ – Tin từ Nhà báo Trần Quang Thành: Bà Dương Thị Tân và con trai ra Hà Nội đòi công lý cho blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải: … chiều hôm nay 25/7/2013, vào lúc 15 giờ bà Dương Thị Tân và con trai là Nguyễn Trí Dũng đã rời thành phố Vinh ra Hà Nội để gặp Tổng cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục 8 – Bộ Công an) và Viểm Kiểm sát nhân dân tối cao để đưa đơn khiếu nại khẩn cấp yêu cẩu giải quyết đơn kiến nghị của tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hải về thái độ hà khắc của giám thị Trại giam sô 6 ép buộc ông phải ký vào giấy nhận tội, nguyên nhân dẫn đến việc tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hải tuyệt thực để phản đối đã bước sang ngày thứ 33.

Theo bà Dương Thị Tân  trong trường hợp nhà cầm quyền vẫn dửng dưng trước mạng sống của anh Điếu Cày, thì sẽ quyết định tự thiêu, một quyết định không muốn và đó rất có thể là điều mà nhà cầm quyền không mấy quan tâm. Nhưng cũng hy vọng, hành động quên mình của sẽ cứu mạng ông Điếu Cày. Bà Dương Thị Tân nói :KHÔNG CÒN VŨ KHÍ NÀO KHÁC NGOÀI CHÍNH SINH MẠNG CỦA TÔI.” 

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

H5<- Tri ân liệt sĩ hy sinh vì Trường Sa (NLĐ). – Quận Thanh Xuân ủng hộ trên 2 tỷ đồng cho Trường Sa (KTĐT).  – Ủng hộ cán bộ, chiến sỹ Trường Sa hơn 2,1 tỷ đồng (TTXVN).   – Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” (GTVT).  – Bình Định: Tuyên truyền trực quan giới thiệu chủ quyền biển, đảo (BP).

Hãy cùng anh góp sức cho biển đảo (VOV).  – Một độc giả chê cái tựa này quá dở:  Chủ tịch huyện Trường Sa chăm vợ con bệnh nặng (VNE). – CHỦ TỊCH HUYỆN TRƯỜNG SA: “ƯỚC GÁNH ĐƯỢC NỖI ĐAU CỦA VỢ CON” (Mai Thanh Hải). – Người thương binh tạo việc làm cho người khuyết tật (TTXVN).

Khắc khoải Vị Xuyên (NLĐ). “Theo tư liệu của Sư đoàn 356, trong trận đánh lịch sử chống quân Trung Quốc (TQ) ngày 12-7-1984, hơn 600 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh tại mặt trận Vị Xuyên để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc”.

Dân Philippines biểu tình chống “ngoại giao tàu chiến” (TT).  – Làn sóng Philippines phản đối Trung Quốc (NLĐ).  – Chính khách Philippines biểu tình chống Trung Quốc (PNTP). – Người Philippines khắp nơi biểu tình chống Trung Quốc (RFI). – Biểu tình chống Trung Quốc ở Manila (BBC). “Có biểu ngữ đề ‘Philippines và Việt Nam, hãy cùng nhau đứng lên chống Trung Quốc’, đi kèm biểu tượng No-U của nhóm biểu tình chống Trung Quốc ở Việt Nam”. – Philippines chống lại Trung Quốc: Philippines pushes back against China (WP).

H1Philippines: Cảnh sát khóc khi ngăn biểu tình (KP). “Một viên cảnh sát chống bạo động được cử tới để ngăn chặn người biểu tình ở Philippines với tấm khiên và dùi cui trong tay lại trở thành biểu tượng của lòng nhân đạo sau khi một phóng viên ảnh chụp được những khoảnh khắc đầy xúc động của anh, đó là lúc anh đưa tay ra dấu hòa bình và lúc anh bật khóc nức nở trước làn sóng biểu tình“. =>

Học giả Trung Quốc đe dọa: Ủng hộ biểu tình, Philippines chỉ có thiệt (Soha).  – Chính khách Philippines: “Chúng tôi sẽ không bao giờ lùi bước trước Trung Quốc” (Soha). – Philippines “gồng mình” mua sắm tàu chiến, hiện đại hóa hải quân (ANTĐ).

– Bản dịch: Thư đề nghị hợp tác chống Trung Quốc của Philippines “gửi những người bạn Việt Nam” (Đoan Trang). “Chúng tôi kêu gọi những người bạn Việt Nam, với truyền thống bảo vệ chủ quyền từ ngàn xưa của mình và dựa trên các chuẩn mực pháp lý quốc tế, đoàn kết với người dân Philippines chúng tôi trong một nỗ lực bảo vệ các lợi ích chung của nhân dân hai nước trước sự đe doạ của chính phủ Trung Quốc“.  – Hình ảnh biểu tình ở Philippines có sự tham gia của người Việt (FB Nguyễn Lân Thắng).

Tàu hải cảnh Trung Quốc lần đầu tiếp cận Senkaku (TTXVN). – 4 tàu Trung Quốc lại thâm nhập Senkaku/Điếu Ngư (RFI).

Kiên quyết xử lý vi phạm biển hiệu tiếng nước ngoài (TTXVN).  –  Quảng Ninh dẹp loạn “Phố ta hóa Tàu” (KP). – BỘI THỰC PHIM TÀU (Bùi Văn Bồng). “Trên biển, Hoàng sa Trung quốc chiếm, xây  cái gọi là thành phố Tam sa đưa người ra sinh sống, ngư dân ta đánh bắt cá bị tàu Hải giám nó săn đuổi, cướp phá. Trên đất liền, các cửa khẩu biên giới không ngăn được nạn buôn lậu, để gia cầm mang dịch bệnh và hàng hóa  độc hại Trung quốc tràn sang.  Trên màn hình  phim Trung quốc phủ sóng.  Còn gì là độc lập, tự chủ và  nền văn hóa giàu  bản sắc dân tộc,  hả ông nhà báo?

Xe cá nhân Việt – Trung sẽ được đi sâu vào lãnh thổ của nhau (VNE). – Việt Nam – Trung Quốc sắp mở biên giới cho xe cá nhân (Người Việt). “Theo báo Giao Thông – Vận Tải Việt Nam, chỉ một tháng sau ngày “thông xe,” ít nhất 30 chuyến xe của Trung Quốc đưa hàng hóa và du khách vào Việt Nam. Trong khi đó, chỉ có khoảng 13 chuyến sang Trung Quốc từ Việt Nam“. – Ngô Nhân Dụng: Cái vòng tròn của Ðặng Tiểu Bình (DĐTK).

– Chủ tịch Trương Tấn Sang đã tới Washington DC (Hiệu Minh). – Video: Chủ tịch nước thăm chính thức Hoa Kỳ (VTV).  – Ông Sang đến Washington (Phần 1) (Phạm Vũ Lửa Hạ). Dịch từ bài Mr. Sang Comes to Washington (Rushford Report). – Nên đem gì tới Mỹ? (BoxitVN). – Chủ tịch Sang mời cựu tù tôn giáo đi cùng (BBC). – Dấu ấn một số chuyến thăm Mỹ – Việt (BBC).  – Đại sứ Mỹ đầu tiên tại VN nghĩ gì về chuyến đi của ông Sang? (VOA).  – Chủ tịch nước Việt Nam tiếp xúc với Ngoại trưởng Mỹ nhân ngày đầu chuyến đi Mỹ (RFI).

H3<= Hai bức ảnh cách nhau 56 năm. Ảnh trái: Tổng thống Dwight D. Eisenhower và Ngoại trưởng Mỹ, John Foster Dulles đón TT Ngô Đình Diệm tại Washington National Airport ngày 8-5-1957. Ảnh phải: Đại sứ Mỹ tại VN, ông David Shear, đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại sân bay ngày 24-07-2013. Cả TT Obama lẫn ngoại trưởng Mỹ không ra sân bay đón Chủ tịch nước, mà chỉ có ông Đại sứ Mỹ ra đón. Điều này có thể nói lên mức độ “thân thiện” mà nước chủ nhà dành cho CTN Trương Tấn Sang như thế nào. – Video: Trương Tấn Sang đi Mỹ ngày 24/7/2013 (VTV/ TNĐT).

Được biết, cùng đi với phái đoàn của CTN Trương Tấn Sang còn có Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, với mục đích tìm kiếm các nguồn tài trợ ở Mỹ từ Hội Cựu chiến binh Mỹ tham chiến ở VN (Vietnam Veterans of America Foundation) và USAID (Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ), kêu gọi họ giúp VN tìm kiếm hài cốt những người lính mất tích trong chiến tranh “chống Mỹ cứu nước”. Không rõ khi thăm Trung Quốc, Chủ tịch nước có mang theo ông Hân để nhờ họ giúp tìm kiếm hài cốt những người lính mất tích trong cuộc chiến chống quân xâm lược bành trướng Trung Quốc hay không. Mời xem lại: Phó chủ tịch thường trực Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam Nguyễn Hùng Phong: “Công việc của lương tâm và trách nhiệm” (QĐND).

– Bài phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và CTN Việt Nam, ông Trương Tấn Sang trong bữa tiệc trưa ở phòng khánh tiết Ben Franklin Room của Bộ Ngoại giao Mỹ: Remarks at a Working Lunch With Vietnamese President Truong Tan Sang (BNG Mỹ). “I am accompanied by some religious dignitaries, and they have just had straightforward, open discussions with their American counterparts on religious-related issues, and I believe that these contacts and exchanges will help American friends have better understanding about the real situation in Vietnam“. Tạm dịch: Cùng đi với tôi có một số chức sắc tôn giáo, và họ vừa có các cuộc thảo luận thẳng thắn, cởi mở với những người đồng nhiệm Mỹ về các vấn đề liên quan đến tôn giáo, và tôi tin rằng các cuộc tiếp xúc và trao đổi này sẽ giúp những người bạn Mỹ hiểu rõ hơn về tình hình [tôn giáo] thật sự ở Việt Nam. Liệu Mỹ sẽ nghe lời của mấy vị chức sắc tôn giáo kia để rồi tin rằng VN có tự do tôn giáo à?

Quan hệ Mỹ-Việt sẽ được nâng cấp? (BBC). – Phỏng vấn ông Ernest Bower, CSIS: ‘Việt Nam quan trọng với Hoa Kỳ’ (BBC).  – Việt Nam giữa Mỹ và Trung Hoa, trò bập bênh đau khổ (RFA). – Chuyến đi Mỹ của Trương tấn Sang: “Trên đe dưới búa” (DLB).  – VIỆT NAM MẮC KẸT GIỮA “TRỤC XOAY” VÀ “TRỖI DẬY” (Bùi Văn Bồng). – Chính sách đu dây của lãnh đạo Việt Nam (DLB). – Tư sâu vấn kế anh Sáu (DLB). – Đi Sứ Cho Tàu (Đinh Tấn Lực). “Người ta hiểu cái nỗi khổ đi sứ cho Tàu của anh, nhưng …cóc ai thông cảm nổi, anh Tư à! Dẹp cái trò lừa lọc vô luân và vô ích đó đi anh Tư! Hãy đứng thẳng người coi anh Tư! Rồi hiên ngang bước ra khỏi cái bóng râm Tàu cộng“.

Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Việt – Mỹ (NLĐ).   – Đề nghị Hoa Kỳ mở cửa thị trường cho hàng hóa Việt (TTXVN). – Lợi Thế của Hàng Việt ở Mỹ (Alan Phan). Bài trên Dân Việt: Thế mạnh của hàng Việt ở Mỹ   – TPP và thương mại Việt – Mỹ (TBKTSG). – Các tổ chức nhân quyền kêu gọi ngưng thảo luận TPP với VN (RFA).

H9Góp ý với CT Trương Tấn Sang trong cuộc họp thượng đỉnh Việt – Mỹ (RFA). – Phạm Chí Dũng: Bốn kịch bản cho cuộc gặp Mỹ-Việt (BBC). “Làm sao có thể hy vọng vào một kịch bản tốt đẹp, hoặc tương đối tốt đẹp, trong cuộc gặp Obama – Sang vào lần này, khi nhân quyền và dân chủ lại là đối trọng mà người Mỹ đang đặt ra như một điều kiện cần?” Ông Trương Tấn Sang đã đáp xuống Washington sớm ngày 24/7 =>

– Việt Nam bác bỏ quan tâm của Hoa Kỳ về nhân quyền (AP/ x-cafe). Dịch từ bài Vietnam Dismisses US Concerns on Human Rights (ABC/AP).  – Chuyến thăm Nhà Trắng của CTN Việt Nam báo động những người ủng hộ nhân quyền: Vietnamese president’s White House visit alarms human rights advocates (Washington Times).  – Chuyến thăm Việt-Mỹ là ‘một quyết định thiếu khôn ngoan’ (TCPT). Dịch từ bài A Problematic Visit From Hanoi (US News).   – Nhân quyền ở Việt Nam chỉ có trên giấy (DLB). – Phỏng vấn dân biểu Loretta Sanchez: Nhân quyền Việt Nam và chuyến đi Mỹ của Chủ tịch Trương Tấn Sang (VOA). – USCIRF kêu gọi Tổng thống Obama nêu quan ngại về tự do tôn giáo tại Việt Nam (DTD).

Đánh cược vào Việt Nam (Jonathan London). “Suy cho cùng, sự tiến hóa của nền kinh tế chính trị Việt Nam sẽ do chính chính trị ở Việt Nam quyết định. Song, tính chính danh trong tương lai của Đảng Cộng sản Việt Nam không thể giành được bằng các biện pháp trấn áp“. – LS Vũ Đức Khanh: VN trước những lựa chọn khó khăn (BBC). “Việt Nam không thể không cải cách nếu muốn được Hoa Kỳ coi là bạn và, quan trọng không kém, nếu muốn thoát khỏi cuộc khủng hoảng sâu sắc về chính trị – kinh tế – xã hội hiện nay, sản phẩm tất yếu của hệ thống hiện hành”.

DÂN BIỂU QUỐC HỘI ZOE LOFGREN HỌP VỚI TT OBAMA (TNM).  – Dân biểu Zoe Lofgren, Susan Davis, Alan Lowenthal & Scott Peters cho biết, TT Obama cam kết giải quyết mối quan ngại về nhân quyền trong chuyến viếng thăm của Chủ tịch nước Việt Nam: Reps. Zoe Lofgren, Susan Davis, Alan Lowenthal & Scott Peters: Obama Committed to Addressing Human Rights Concerns during Vietnam President’s Visit (Dân biểu Zoe Lofgren). – TT Obama cam kết quan tâm về nhân quyền trong thời gian gặp CT Trương Tấn Sang (Chúa cứu thế).

– Bà con Bắc Cali biểu tình trước Tòa LSQ VN tại San Francisco đòi trả tự do cho Điếu Cày – Free Điếu Cày Now !!! (FB Ly TriAnh). – Điếu Cày tuyệt thực đến ngày thứ 32 liên tiếp, viện kiểm sát Nghệ An trốn biệt (DLB). – Nhà cầm quyền quyết tiêu diệt hội chứng tuyệt thực (Chúa cứu thế). – Lời thơ cho người tù lương tâm Điếu Cày-Nguyễn Văn Hải (DLB). – Tin AP: Việt Nam: Nhà bất đồng chính kiến ​​tiếp tục tuyệt thực trong tù (DLB).  – Điếu Cầy Tuyệt Thực (Tưởng Năng Tiến).  – Lê Diễn Đức:  Trương Tấn Sang có biết Điếu Cày tuyệt thực? (RFA’s blog). – KHẨN – KHẨN …. LỜI KÊU GỌI TỪ CÁC FACEBOOKERS (TNM).

– Nguyễn Văn Hải – Blogger Điếu Cày – Anh là ai? (Mẹ Nấm). “Vì sao một người lính lại có thể trở thành ‘kẻ phản động’ trên hàng loạt mặt báo chỉ vì kêu gọi biểu tình phản đối lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh 2008, chỉ vì tham gia biểu tình phản đối hành vi xâm lược của Trung Quốc trên biển Đông 2007?”. Phạm Thanh Nghiên: Chúng ta sẽ không bao giờ mất anh (DLB). – Bắc Phong – Trường hợp tù nhân lương tâm Điếu Cày (Dân Luận).

1<- Nhật ký mở lại (mở lần thứ 58): “THOÁI HÓA TƯ TƯỞNG” CỦA MÌNH BỖNG VƯƠN LÊN NHỮNG TẦM CAO MỚI! (Nhát sỹ Tô Hải). “ĐIẾU CẦY KHÔNG THỂ VÀ KHÔNG HỀ PHẢN ĐỘNG! ĐIẾU CẦY CHỈ CÓ MỘT CÁI TỘI: ĐI ĐẦU TRONG PHONG TRÀO BIỂU TÌNH CHỐNG BÀNH TRƯỚNG TRUNG QUỐC, ĐÒI HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA PHẢI TRỞ LẠI VỚI TỔ QUỐC VIỆT NAM… có ai đó vào được chốn địa ngục trần gian ở Thanh Chương đó, hãy nhắn dùm cho tôi một cái tin: CHÍNH NHỜ ANH MÀ SỰ THOÁI HÓA CỦA TÔI BỖNG TIẾN LÊN MỘT TẦM CAO MỚI! CỰC KỲ MỚI…!

Rắn trong giầy (RFA’s blog). “Chiếc giầy lao lý là nơi trui rèn ý chí của những chú rắn hổ mang. Lao tù giam giữ những người công chính chưa một lần phạm tội chính là nơi họ sẽ trở thành rắn để đối phó với sự ngược đãi thú tính của cai tù.  Chỉ có sự kiên nhẫn, lạnh lùng và nguy hiểm của loài rắn mới trị được hành động truy bức của các loài súc vật hèn hạ nhơ bẩn khác.  Những con rắn Điếu Cày, Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức tuy nằm trong tù nhưng đôi mắt rực lửa căm thù của họ đang đốt dần song sắt trại giam. Và một khi những con rắn dân chủ nhân quyền ấy tấn công, nhà tù nào có khả năng ngăn cản họ?

Ban Công Lý và Hòa Bình Giáo phận Vinh lên tiếng bênh vực công lý trong vụ án luật sư Lê Quốc Quân (Chúa cứu thế). – Thư kêu gọi Obama nêu vụ Lê Quốc Quân (BBC). – Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền: Obama [nên] đề nghị trả tự do cho Lê Quốc Quân (RFI). – Chuyến thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch Sang và cải cách dân chủ tại Việt Nam (ĐCV).

RSF kêu gọi quốc tế vận động trả tự do cho 35 blogger Việt Nam (RFI). – RSF KÊU GỌI QUỐC TẾ HỖ TRỢ TRONG VIỆC ĐÒI PHÓNG THÍCH 35 BLOGGER BỊ CẦM TÙ Ở VIỆT NAM (RSF/ DTD). – Ký giả Không biên giới yêu cầu Việt Nam thả 35 blogger đang bị cầm tù (VOA). “Các blogger đóng một vai trò thiết yếu trong việc cung cấp thông tin đáng tin cậy hơn, vô tư hơn, so với giới truyền thông chính thức tại Việt Nam, vốn phải tuân theo lệnh trên, và bị kiểm duyệt nặng nề”. – Dân biểu Sanchez kêu gọi Chủ tịch nước Việt Nam chấm dứt tình trạng lạm dụng nhân quyền (NewSantaAna/ DTD).  – DÂN BIỂU SANCHEZ ỦNG HỘ MẠNH MẼ 35 GIA ĐÌNH TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM ĐÃ GỪI THƯ ĐẾN TT OBAMA (FB Tiệm Báo/ TNM).

Gia đình các tù nhân lương tâm gửi thư cho TT Hoa Kỳ (RFA). “Trong số 35 gia đình của những tù nhân chính trị đang bị giam cầm tại Việt Nam/ ký tên vào thư gửi cho tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama lần này có gia đình của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, người hiện đang tuyệt thực trong tù qua ngày thứ 32 tính đến ngày 24 tháng 7, nhằm phản đối những hành xử không tôn trọng luật pháp của cán bộ trại giam nơi đang giam giữ ông”.

H8Trao Tuyên bố 258 cho Đại sứ quán Mỹ (MLBVN). “Sau cuộc gặp hôm nay với cơ quan đại diện ngoại giao Hoa Kỳ, trong thời gian tới, mạng lưới blogger dự kiến sẽ tiếp tục đến gặp các đại sứ quán khác ở Việt Nam, cũng như các tổ chức quốc tế về nhân quyền, để trao tận tay Tuyên bố 258“. Gửi kiến nghị cho cơ quan nhà nước không được hồi đáp, lần này mạng lưới blogger Việt Nam đến hẳn trụ sở các cơ quan quốc tế để lên tiếng. Chờ xem vụ này sẽ diễn biến như thế nào và phản ứng của phía chính quyền, công an ra sao nếu các blogger Việt cứ lần lượt đến sứ quán của các nước ‘tư bản giẫy chết’ để tố cáo. – Các blogger yêu cầu chính phủ Việt Nam tuân thủ luật lệ về nhân quyền (Asia Times/ DTD).

Blogger Người Buôn Gió: ” Đấu tranh để con tôi có cuộc sống tốt hơn” (RFI).

Dùng tin tặc để kiểm duyệt ? (RFA). Ông Đoàn Việt Trung, Uỷ Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam: “Gần đây có 3 tổ chức tây phương là PEN International, Artikel19 và Access cùng viết một bản đệ trình lên Liên Hợp Quốc trong đó họ đưa ra là tin tặc của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã làm nhiều trò đánh lén, và một trong những trò đó là một đằng họ bắt blogger đó vào tù, một đằng họ dùng tin tặc để chiếm lấy blog của người đó và cài virus vào trong đó. Điển hình là tháng 5 vừa qua, blog của Trương Duy Nhất đã bị như vậy”.

Ánh sáng và đôi mắt (Nguyễn Gia Kiểng) (Thông Luận). “Trong suốt dòng lịch sử, mà ta hơi cường điệu khi nói là dài hơn bốn nghìn năm, ta không có được một triết gia, một nhà tư tưởng và một tác phẩm nào có tầm vóc tư tưởng cả“.

– Mặc Giao: CUỘC TRỐN CHẠY CỦA GIA ĐÌNH TÔI (FB Vũ Thị Phương Anh).

– Hội nghề cá Hải Phòng đề nghị cho các hội viên đến xem phiên tòa phúc thẩm vụ án Đoàn Văn Vươn (Nguyễn Tường Thụy).

Bà con Trịnh Nguyễn đã dành được chiến thắng kép (FB Ngô Nhật Đăng).

H2<- Facebooker Lã Việt Dũng và Kiều Phạm: “2 bà mẹ liệt sĩ ở Kiên Giang là Phạm Thị Mỹ (SN 1945) và Nguyễn Thị Vang (Thương binh hạng 4/4, SN 1946) đi khiếu kiện đất đai không có chỗ ở, được bà con ở ngõ 94 – Ngọc Hà – Ba Đình – Hà Nội cho ở nhờ đã bị công an Đội Cấn tới kiểm tra và yêu cầu chủ nhà không chứa người khiếu kiện. Hai bà đã phải ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng ngay trong đêm nay (24/7). Một sự việc tỏ lòng ‘biết ơn’ thương binh liệt sĩ sớm trước ngày truyền thống 27/7!” – Ảnh: Dân oan là thân nhân liệt sỹ những ngày tháng 7 tại MXT, Hà Nội (XĐTM). – VIẾT CHO NGÀY 27 THÁNG 7 NĂM 2013 (FB Xóm Rú).

– TS. Đặng Minh Tuấn – Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội: Mối quan hệ giữa pháp luật quốc tế và pháp luật quốc gia: nhìn từ góc độ hiến pháp trên thế giới và một số gợi mở cho Việt Nam (CVHP).

Chất vấn bằng video clip những vấn đề nổi cộm (TT).  – Sẽ gửi công văn phê bình đúng “địa chỉ” (ND).

Nữ Anh hùng ở đầu nguồn Thu Bồn: Chỉ mong có ngôi nhà tránh lụt (PNTP).

Đề nghị ngưng xây thủy điện ở Tây nguyên (TT).

Đừng để tử thần theo chân vaccine (VOV).  – Ý kiến chuyên gia về vụ 3 trẻ chết sau khi tiêm vaccine (VOV).  – Hết ăn bớt đến tiêm vaccine chết người: Phụ huynh lo “sốt vó” (Afamily).  – Đừng để các bà mẹ hoang mang (TT).  – Tháng nữa sẽ kết luận vụ 3 trẻ chết sau tiêm vắc-xin (VNN).  – Tiếp tục tiêm vắcxin viêm gan B cho trẻ sau sinh (TTXVN).  – Vẫn tiêm vắc-xin viêm gan B cho trẻ (NLĐ).

Bộ trưởng Y tế không thăm gia đình 3 trẻ tử vong (VNN).  – “Lỗi vaccine thì xử vaccine!” (Người Việt). – Lỗi do lương tâm, Bộ trưởng Y tế xử lý ai? (SM).  – “Choáng phản vệ không rõ nguyên nhân”????? (Drnikonian). “Chỉ có thể nói rằng, công bố kết quả ‘CPV chưa rõ nguyên nhân’ là nói dối, quanh co và lấp liếm. Nguyên nhân chắc chắn và trực tiếp là qui trình bào chế vaccine ở công ty trách nhiệm hữu hạn kia, mà Bộ Y tế là người bao thầu các sản phẩm của nó bằng tiền thuế nhân dân qua chương trình tiêm chủng quốc gia”. Sự phẫn nộ của cư dân mạng đối với hành xử cực kỳ vô trách nhiệm của Bộ Y tế, đứng đầu là Bộ trưởng Tiến, đang ngày càng dâng cao. Hiện trang FB Bộ trưởng Bộ Y tế Hãy từ chức mới lập hơn 3 tiếng đã thu được hơn 150 chữ ký, yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế từ chức và gần 450 người like. – Ký tên yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế từ chức!   – Mẹ Nấm: “Bà Tiến từ chức đi!” (RFA’s blog).  – HỌC MÃI VẪN KHÔNG CHỊU…THUỘC BÀI (Nguyễn Duy Xuân).

H10Công an VN thêm ba Thượng tướng (BBC). – QUÁ SỨC BẤT AN (Huỳnh Ngọc Chênh). “Mới đây có ba vị vừa được thăng lên hàm thượng tướng. Rồi một ông ở Hải Phòng tự sướng với chiến công đốt cướp nhà anh Vươn cũng được thăng lên tướng. Đến ngay một anh nhà báo, đứng đầu tờ báo ngành chuyên đăng những tin bất ổn của xã hội và đăng những bài đánh bóng cho chính cá nhân mình cũng được thăng lên đến hàm trung tướng… Một bộ máy chính quyền đồ sộ như vậy, tốn kém như vậy nhưng vẫn để xã hội càng ngày càng bất an, người dân càng ngày càng mất ăn mất ngủ là thế nào?

TIN MỚI: ĐINH ĐỨC LẬP TIẾP TỤC SA THẢI NGƯỜI TỐ CÁO (Tễu).

VIỆT NAM VẪN CHỈ CHỐNG THAM NHŨNG BẰNG MIỆNG (SHSM).

Chuyện gì đây? 4 năm không đủ điều kiện…vẫn ngang nhiên hoạt động (Tầm nhìn).

Vụ khai man vẫn lên chức: Phải tạo điều kiện cho người ta làm việc! (NLĐ).

Bắt quả tang giám đốc Agribank TP. Vinh đánh bạc trong trụ sở (ANTĐ).

Bắt giam nguyên thượng sĩ công an trộm xe máy (VOV).

Viện chủ TV Vạn Hạnh tiếp tay cho 2 kẻ “mượn áo nhà sư tìm đường ra nước ngoài”? (Chùa PL).

Về nhóm Mở miệng và chủ nghĩa hậu hiện đại (postmodernism) (NC GDVN).

VN thành tâm điểm trên truyền hình BBC (BBC).

“CÁCH MẠNG” (Nguyễn Duy Xuân).

H11<- Campuchia: Con trai Thủ tướng Hun Sen thăng hàm “thần tốc” (NLĐ). “Hai con trai lớn của Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa tiếp tục được thăng quân hàm cấp tướng – một sự thăng tiến được đánh giá là nhanh hiếm có trong quân đội nước này“.  – Con Hun Sen được thăng hàm tướng (BBC).  – Vận động bầu cử bước vào những ngày cuối tại Campuchia (VOA).

– Số phận Bạc Hy Lai sắp được định đoạt (NLĐ).  – Hối lộ quan chức bằng tiệc bú sữa mẹ trực tiếp (TP).

– Đất nước này cần hệ thống nào? (phần 2) – Từ con trai nhà nông trở thành “hoàng đế” đỏ (Phan Ba).

– Điệp viên Triều Tiên tỏa sáng màn ảnh Hàn Quốc (VNE).

– Miến Điện thả thêm 73 tù chính trị (BBC).  – Myanmar thả tù chính trị và chặng đường dài độc lập tự cường (TQ).

Người biểu tình vây hãm Quốc hội Bulgaria (PLTP). – Cảnh sát phá rào chặn bao vây Quốc hội Bulgaria (VOA). – Bulgari : Sau khi phong tỏa Quốc hội, phong trào phản kháng càng mạnh mẽ (RFI).

8h45′:

Biển Đông: Việt Nam có cách hóa giải ‘quân bài chủ’ JH-7 Trung Quốc (Soha).

Trung Quốc lại giương oai tuần duyên “khủng”? (LĐ). – Chiến lược vây hãm kiểu ‘cải bắp’ của TQ (VNN). – Trung Quốc hung hăng biến Biển Đông thành “tâm bão” (GDVN). – Hải cảnh Trung Quốc tràn lấn trên Hoa Đông, Biển Đông (SM).

Biểu tình chống chèn ép trên biển (TN). – Ngày biểu tình 24-7 của Philippines (PLTP). – Dân Philippines biểu tình phản đối Trung Quốc (TP). – Philippines biểu tình rầm rộ để phản đối Trung Quốc (ANTĐ).

Nhật nhìn cả đội tàu Trung Quốc thăm dò gần Senkaku (ĐV). – Nhật tung máy bay chiến đấu truy đuổi máy bay Trung Quốc (ANTĐ). – Thanh niên Nhật ủng hộ ông Shinzo Abe, TQ sợ hãi khi Tokyo thay đổi HP (GDVN).

– Tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông và biển Hoa Đông: Lại ‘cả vú lấp miệng em’! (PT).

Trung Quốc tuần tra bằng tàu ngầm tên lửa hạt nhân, Mỹ báo động khẩn (Infonet).

Nghe Bộ trưởng Việt nói chuyện ở Mỹ (TVN).

Kiến nghị Bộ GTVT kiểm điểm phòng chống tham nhũng (TN).

– Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội Nguyễn Đình Lân: Có huyện xin xây sân vận động 2 vạn chỗ (TP).

– Bài này mới lên mạng được nửa tiếng thì biến mất: – Huyện ‘chơi trội’ xây SVĐ chục triệu USD!

 37 phút trước – TP – Ngước mắt nhìn sân vận động hình “tổ chim” của huyện Hoài Đức, chúng tôi giật mình, choáng ngợp bởi quy mô quá hoành tráng với  À đây rồi: – Huyện ‘chơi trội’ xây SVĐ chục triệu USD! (TP).

– Dấu hiệu tiêu cực trắng trợn vậy mà tòa vẫn bỏ qua mới lạ!  Kiểm sát viên bị tố đi du lịch với nạn nhân (PLTP).

– LIÊN QUAN CÁC TRƯỜNG GÀ Ở CÁI BÈ (TIỀN GIANG): Đề nghị kỷ luật một trưởng công an xã (PLTP).

Bộ Công an vào cuộc vụ ‘tử vong khi bị cảnh sát đuổi’ (TP).

Tây Nguyên: Cần loại bỏ dự án thủy điện vừa và nhỏ (DV). – Thủy điện vừa và nhỏ: Đóng góp ít, tác động nhiều (TT).

Một quyết định “vô cảm” của UBND tỉnh Hà Tĩnh (Tầm nhìn).

’Công bộc Nhân dân’ phải được xin lỗi như CSGT bắn người (PN Today).

Tiếp tục tiêm vắc-xin viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu (TP).

Có thêm quyết định “bất ngờ hủy bỏ” vì nó xa rời thực tế ! (Tầm nhìn). – Bộ GTVT nói gì về bỏ phạt xe không chính chủ? (TP). – Cảnh sát lo… ‘loạn’ (TP).

Vinashinlines sắp phá sản: Sự “giải cứu” nào cho các thuyền viên? (DT).

GSK Trung Quốc: nhiều sai phạm trong nghiên cứu thuốc (TT).

Vì sao Mỹ và Nhật Bản vẫn viện trợ cho Trung Quốc? (TVN).

Liệu Trung Quốc có “bỏ rơi” Triều Tiên? (KT).

Đặc nhiệm Triều Tiên và kế hoạch “cắt cổ Tổng thống Park Chung-Hee” (Soha).

13h40′:

Quyết giữ cờ tổ quốc! (LĐ).

Có một Trường Sa trong lòng núi (NNVN).

Quảng Nam, Quảng Ngãi: Tàu giã cào cày nát bờ biển (ĐĐK).

Đừng kiếm cớ làm điều sai trái (ĐĐK).

Hoàn Cầu: ‘Nhật-Phi không dám sống mái với Trung Quốc’ (TP).

Nhật tung máy bay chiến đấu áp sát máy bay Trung Quốc (ANTĐ). – Nhật Bản điều chiến đấu cơ “dọa” tàu Trung Quốc (KT). – Nhật Bản tìm kiếm năng lực tấn công phủ đầu (Infonet). – Nhật cân nhắc khả năng phát động chiến tranh (VNN).

– Về bức ảnh cảnh sát Philippines khóc khi ngăn biểu tình: THÔNG ĐIỆP LỚN TỪ BỨC ẢNH NHỎ (Nguyễn Quang Vinh).

Chủ tịch nước Việt Nam đến Washington (VOA). – Ngoại trưởng Mỹ chào đón Chủ tịch Trương Tấn Sang (VNN). – Video phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và CTN Việt Nam, ông Trương Tấn Sang trong bữa tiệc trưa ở phòng khánh tiết Ben Franklin Room của Bộ Ngoại giao Mỹ: Secretary Kerry Hosts Working Lunch With President of Vietnam Truong Tan Sang (BNG Mỹ). – Ngày hoạt động đầu tiên của Chủ tịch nước tại Hoa Kỳ (VOV). – Ngày đầu tập trung vào thương mại (BBC). – Việt Nam coi trọng hợp tác nhiều mặt với Hoa Kỳ (CP/PT). – Ngoại trưởng Mỹ: Việt Nam có vị thế ngày càng quan trọng trong khu vực và thế giới (Infonet).

– Vũ Đức Khanh: Hội kiến Sang – Obama: Khởi đầu chương mới trong quan hệ Việt – Mỹ? (RFA).

– Bùi Tín: Gánh nặng của một chuyến đi xa (VOA’s blog). “Sẽ là tin vui vô hạn cho nhân dân ta nếu như trong cuộc họp này, tiếng nói của trí thức Việt Nam trong và ngoài nước lọt vào những đôi tai chăm chú và thức tỉnh của 16 ủy viên Bộ Chính trị, để họ có quyết định đại thể ngắn gọn như sau: ‘Trong quan hệ đối ngoại, Việt Nam chủ trương gìn giữ, phát triển tình bạn láng giềng hòa thuận với nhân dân Trung Quốc, thực hiện mối quan hệ hữu nghị tương kính, hợp tác bình đẳng với nhà cầm quyền Trung Quốc, đồng thời tự khẳng định mình có quyền tự do kết bạn bè thân thiết toàn diện – kể cả liên minh quân sự chặt chẽ khi cần thiết…”

– Tất cả cho Điếu Cày Nguyễn Văn Hải (DLB).- 10 tổ chức quốc tế gửi thư cho Tổng thống Obama về tình trạng của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải (DLB).- Một chế độ có thể cầm tù thể xác con người, nhưng không thể cầm tù tinh thần của họ  (Phương Bích). “Một chế độ có thể cầm tù thể xác con người, nhưng không thể cầm tù tinh thần của họ. Hoặc là chết. Hoặc là phải được sống tự do. Thế nên con người ta luôn có xu hướng đấu tranh đòi cái tự do sống đó, kể cả những người cộng sản cách đây hơn 80 năm. Thế nhưng giành được tự do cho mình rồi, không có nghĩa là lại đi tước đoạt tự do của kẻ khác“.

– Nguyễn Thị Từ Huy: Chúng ta có thể im lặng mà nhìn anh ấy chết sao? (BoxitVN).

Tuyệt thực và công du (RFA). “Blogger Điếu Cày từng được Tổng thống Mỹ Barack Obama vinh danh trong ngày Tự do Báo chí Thế giới 3/5/2012, khi nhắc tới những cây bút  bị tù đày vì anh đã can đảm đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền. Đối với Điếu Cày ông nói: ‘Chúng ta không được quên các nhà báo như blogger Điếu Cày, người bị bắt giữ vào năm 2008 cùng với một số lượng đàn áp các nhà báo công dân rất lớn ở Việt Nam’. Những khẳng định ấy ngày hôm nay chẳng những trở thành khó xử cho Tổng thống Mỹ mà còn làm cho Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang ngượng ngùng trong bàn đối thoại”.

Các tổ chức nhân quyền kêu gọi ngưng thảo luận TPP với VN (RFA). Ông John Sifton, giám đốc đặc trách Châu Á trong Human Rights Watch: “Nếu đồng ý cho Việt Nam tham gia TPP Hiệp Định Đối Tác Thương Mại Xuyên Thái Bình Dương thì chẳng khác nào bật đèn xanh cho chính phủ xứ này là cứ tiếp tục vi phạm nhân quyền và quyền lao động như họ đã vi phạm từ trước tới giờ”. – Nông sản Việt phản ứng tiêu cực với TPP (RFA).

Sẽ chẳng có gì cho chúng ta đâu (Bà Đầm Xòe).

– Nếu không là cừu thì phải chọn… (DCVOnline).

NHỚ VỀ NGÀY 27 – 7 : Thơ Trần Văn Cường (Trần Mỹ Giống). – Trường Sơn chiều tháng bảy: Thơ Trần Văn Thuyên

Vụ xét xử Hà Tuấn Ngọc: Vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng và có dấu hiệu trả thù? (Tầm nhìn).

Phó Công an xã bị tố hành hung dân (TP).

– Đồng Nai: Thượng sỹ công an bị bắt vì… trộm xe máy (DT). – Lao vào lan can đường, hai công an tử vong (DV).

Bắt hung thủ đánh chết cán bộ CA vì bị nhắc mở nhạc đám cưới (GDVN).

Thủy điện Tây Nguyên: Người dân gánh chịu hậu quả còn kéo dài (DV). – TỪ NAY HẾT ĐẮP ĐẬP BE BỜ… (Văn Công Hùng).

Bộ TN&MT báo cáo Chính phủ việc kiểm tra chấp hành pháp luật đất đai tại Đà Nẵng (PT).

– Xử lý những dự án ODA chậm triển khai: Lập “danh sách đen” các nhà thầu trây ỳ, thiếu năng lực (LĐ). – Uẩn khúc từ những công trình “nằm chờ” quyết toán ở xã Vĩnh Thịnh (GDVN).

NGUYỄN NGỌC THIỆN kiến giải vụ Luận văn Thạc sĩ về nhóm MỞ MIỆNG (Lê Thiếu Nhơn).

Vụ trẻ sơ sinh ở Bình Thuận tử vong: Nhiều thông tin trái chiều (NLĐ). – Việt Nam vẫn dùng một số vaccin thế hệ cũ (DV). – BỘ Y TẾ GIẢI …”CHÌNH ÌNH”! (Sơn Thi Thư).

Buôn sữa lời gấp 6 lần: Hơn cả độc quyền (VNN). – Giá sữa tăng vì “Hạn hán ở Úc” năm 2007? (Đào Tuấn). – Chuyện con nít (Phước Béo).

– Sóc Trăng: Doanh nghiệp khởi kiện Chủ tịch UBND huyện (NNVN).

Quyền lợi sát sườn (ĐĐK).

Trung Quốc quyết tâm ‘làm sạch’ ngành y tế sau vụ GSK (Infonet). – Bê bối GSK ở Trung Quốc: Chưa thấy quan chức nào… có tội (SM).

Tập Cận Bình bổ nhiệm “người ngoài cuộc” làm thư ký riêng (GDVN).

Bạc Hy Lai bị truy tố tội danh tham nhũng, lạm quyền (TTXVN). – Quan Trung Quốc mở đại tiệc bú sữa mẹ trực tiếp (PN Today). – Một quan chức Trung Quốc lập “kỷ lục” có 140 nhân tình (TT).

Em gái ông Kim Jong-un nắm vị trí đầy trọng trách (LĐ). – Lộ người “môi giới” phỏng vấn độc quyền Kim Jong-un giá 15 ngàn USD (GDVN).

19h45′:

Báo Trung Quốc ‘hù dọa’ Philippines đừng theo đuôi Mỹ kẻo bị cô lập (Soha). – Đối đầu với Trung Quốc trên biển Đông không có tương lai’ (PN Today).

– Nhật Bản điều chiến đấu cơ “canh chừng” máy bay Trung Quốc (DT). – Chiến đấu cơ Nhật xua đuổi máy bay quân sự TQ (KP).

– Mỹ – Singapore tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông (PT).

– Thái Lan kêu gọi giải pháp hòa bình cho tranh chấp Biển Đông (PT). – Nữ Thủ tướng Thái “nhắc” Trung Quốc về Biển Đông (VnMedia).

– Cuộc gặp gỡ đặc biệt đầu tiên giữa chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry  (Tầm nhìn).  – Chủ tịch Trương Tấn Sang thăm Mỹ trong con mắt quốc tế (ĐV). – Chủ tịch nước trao đổi ý kiến với các nghị sỹ Hoa Kỳ (VOV).

– Quảng Ninh: Chấn chỉnh dùng chữ nước ngoài trên biển hiệu (CP).

– Ông Lê Truyền – nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: “Nếu làm nửa vời, xã hội sẽ không còn đủ “kháng sinh” chống tham nhũng… (LĐ). – Sai phạm nghìn tỷ, chuyển 5 vụ sang điều tra (VNN). – Hàng chục tỷ làm những con đường ‘vô dụng’ (SM).

– “Vướng bận” nào còn lại sau khi Vinashinlines chết? (KT). – Nợ của các tập đoàn, tổng công ty lên gần 70% vốn (TTXVN).

– Kiểm toán Nhà nước lý giải chuyện lương “khủng” tại Petrolimex (VnEco). – Petrolimex lỗ nặng, lãnh đạo vẫn hưởng lương cao (NLĐ). – Chênh lệch “khủng khiếp” lương sếp – nhân viên doanh nghiệp nhà nước (DT).

– Thuốc ‘đấu thầu giá rẻ’ đánh cược sinh mạng trẻ sơ sinh (NĐT). – Vắc xin thế hệ cũ làm tăng nguy cơ phản ứng (DT). – Tiêm vaccine: Chuyên gia bảo “dừng”, nhà quản lý “cứ tiêm” (VOV). – Bộ trưởng Tiến: Thật thà thường thua thiệt! (PN Today).

– Cần Thơ: Hé lộ những quyết định bổ nhiệm cán bộ ‘trái khoáy’ (NĐT).

– Khắc phục yếu kém, hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm (KTĐT). – Ngành Tư pháp tăng cường vị thế nhờ thực hiện chiến lược cải cách (PLVN).

– Vận động nhân dân hiểu và thực hiện nghiêm túc Luật Thủ đô (KTĐT). – Hà Nội rút kinh nghiệm cấp sổ đỏ (DT). – Hà Nội: Quy hoạch khu Thành Cổ Loa (CafeLand).

– Xôn xao chuyện be bờ, làm đường “lấp” hồ Tây (ANTĐ).

– Phạm tội giết người và hiếp dâm không được hưởng đặc xá (TTXVN/DT).

– Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar (VOV).

– Trung Quốc tung biện pháp hỗ trợ tăng trưởng (TTXVN). – Bạc Hy Lai chính thức bị buộc tội tham nhũng (NĐT). – Vì sao Chu Ân Lai thoát nạn trong vụ mưu sát? (2) (KT).

– Kim Jong-un khánh thành nghĩa trang liệt sĩ (TTXVN).

KINH TẾ

Nền kinh tế đã có dấu hiệu phục hồi (ĐBND).

Việt Nam – Thách thức, nguy cơ và những giải pháp cho phát triển đất nước giai đoạn 2010 – 2025 (Bài 1) (Tầm nhìn).

Còn tâm lý “thoải mái” với tiền ngân sách (ĐT).

Lạm phát bắt đầu xu hướng tăng (TQ).2

Sẽ lập “danh sách đen” để xử lý dự án ODA chậm trễ (VnEco). Cầu Nhật Tân, một dự án điển hình về chậm trễ trong giải phóng mặt bằng =>

Thị trường vàng vẫn còn rối (NLĐ).  – Người dân được gửi vàng giữ hộ ở 12 ngân hàng (TBKTSG).  – Giá vàng sẽ còn nhiều biến động (ĐT).  – Càng lên giá, đấu thầu vàng càng hút khách (CT).

Tăng giá điện sẽ giết nguồn thu (NLĐ).  – Thép, xi măng lo lắng về khả năng tăng giá điện (Tin tức).  – Điện từ phế liệu “ngắc ngoải” chờ nâng giá mua điện  (TBKTSG).

Bỏ mặc giá sữa! (NLĐ).  – Sữa chuẩn bị vào đợt tăng giá mới (CT).

Tương lai tươi sáng cho cà phê Việt Nam (RFI).

Liệu có dải chứa than thứ 3 ở bể than Quảng Ninh? (TTXVN).

Khi ruộng bỏ hoang, chuồng để trống (TBNH). TS. Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội: Tôi rất tâm tư mỗi khi đọc tin lại có nông dân bỏ ruộng (TBNH).

Mỹ điều tra ống thép nhập khẩu từ 9 nước kể cả Việt Nam (RFI).

– Video: Tâm lý tiêu dùng và giá cả thị trường (VTV).

11 đại gia bị truy thu 10 tỷ đồng thuế thu nhập cá nhân (VNE).

Sản xuất của Trung Quốc giảm mạnh nhất từ 11 tháng qua (RFI). “Chỉ số sơ khởi về hoạt động sản xuất (PMI) đạt 44,7% trong tháng này, như vậy đã sụt giảm so với tháng Sáu là 48,2%, và là chỉ số thấp nhất kể từ tháng 8/2012 đến nay”.

Rủi ro khi làm ăn với Trung Quốc : Tập đoàn GSK gặp gian truân (RFI).

Xuất khẩu của Nhật tiếp tục phục hồi (BBC).

Tập đoàn Pháp Thales giành hợp đồng 300 triệu euro bán radar (RFI).

8h45′:

Nợ xấu tăng, VAMC chính thức ra mắt ngày 26/7 (VnEco). – Mua nợ xấu theo giá thị trường (TP).

Tổng tài sản hệ thống ngân hàng Việt Nam cao nhất trong 1 năm qua (DT). – Tín dụng tăng bằng mọi giá? (TP).

Nhìn lại 46 phiên đấu thầu vàng (VnEco).

“Soi” trích lập và hoàn nhập của doanh nghiệp niêm yết (VnEco).

Kẽ hở gói hỗ trợ (ANTĐ). – Doanh nghiệp vẫn “dài cổ” chờ gói 30.000 tỷ đồng (ĐTCK). – Giá thuê mua nhà ở xã hội 12 triệu đồng/m2 (TN). – Người mua lùng sục căn hộ 500 triệu đồng để xuống tiền (Infonet).

– Du lịch Việt Nam: Con người chứ không chỉ con số! (PT).

Thép, xi măng, điện “tố” nhau (DV). – Thép, xi măng “kêu” tăng giá điện thiếu công bằng (PLTP). – Thép, xi măng lo phá sản vì giá điện (VNN). – Giám đốc xót xa vì công nhân thép bán hàng rong, xe ôm (Infonet).

– VỤ TRANH CHẤP MỎ TITAN SUỐI NHUM: Có dấu hiệu trốn thuế hơn 1,3 tỉ đồng và 250.000 USD (PLTP).

– KIỆN CHỐNG BÁN PHÁ GIÁ Ở VIỆT NAM: Công cụ phòng vệ bị bỏ quên (PLTP). – Số liệu – “Gót chân Asin” của Việt Nam trong cuộc chiến chống bán phá giá (SM).

Quan hệ thương mại Việt Nam – Mỹ được nâng cao trong thời gian tới (SM). – Trái cây Việt Nam sẽ “rộng cửa” vào thị trường Mỹ (TN).

Đại gia cá tôm chết cạn (VNN).

Nông dân hai bằng đại học (TP).

Cả làng bỏ ruộng đi buôn nông sản Tàu (VNN).

– NỖ LỰC QUỐC TẾ HÓA NHÂN DÂN TỆ – BÀI 2: Nhân dân tệ phải “hóa rồng” (PLTP).

13h40′:

Trở lại chuyện GDP và GNI (Nguyễn Vạn Phú).

Thiếu sự giám sát hiệu quả  (Tia sáng). – Thiếu hiệu quả trong việc sử dụng vốn ngân sách Nhà nước (VOV).

VAMC sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày mai (DĐDN). – Trước mắt, VAMC tập trung mua nợ theo giá trị sổ sách (TBKTSG).

Tổng tài sản hệ thống ngân hàng Việt Nam đạt 5,2 triệu tỷ đồng (DT). – “Đứt tay” vì NHNN mạnh tay! (DĐDN). – Chất lượng tín dụng mới quan trọng! (TBKTSG).

– Góc nhìn về tin đồn tài chính – ngân hàng: Bài 3: Học sống với tin đồn! (PT).

Tiết kiệm bằng tiền đồng vẫn tăng mạnh (ĐTCK).

Giá vàng sụt mạnh trở lại (VnEco). – ‘Ngân hàng nên dừng cuộc chơi vàng’ (VNE). – Bí ẩn lực mua vàng (TN). – Tiếp tục chào bán gần 1 tấn vàng vào sáng mai (VOV).

NĐT trưởng thành hơn sau những lần vấp ngã (ĐTCK).

Thêm một dự án tại Hà Nội được vay gói 30.000 tỷ (VNE). – Nợ xấu bất động sản: “Ma trận” con số thực (ĐĐK).

“Gồng mình” giữ giá (ĐĐK).

Sẽ có cơ chế riêng để thu hút đầu tư vào công nghệ cao (VnEco).

Ngành thép: “Sống còn” giảm chi phí tài chính và tồn kho. (Tầm nhìn).

Mỹ cần tránh áp rào cản thương mại đối với hàng nhập khẩu từ Việt Nam (LĐ).

Cao su xuất khẩu đang bị ép giá? (HQ).

Tái cấu trúc nông nghiệp – Cần một đột phá chiến lược (SGGP). – Đầu tư về nông thôn: Khó! (NNVN).

Trồng củ đậu lãi cao (NNVN). – Nuôi ngựa bạch, hướng mở mới cho hiệu quả kinh tế cao. (Tầm nhìn).

19h45′:

– Sắp kiểm toán nợ xấu tại nhiều ngân hàng lớn (DT).

– Giá vàng châu Á đi xuống do thông tin kinh tế từ Mỹ (TTXVN). – Gần 48 tấn vàng đã được cung ra thị trường qua đấu thầu (VOV). – Giá vàng sụt mạnh trở lại (VnEco). – Giá vàng chốt phiên 38,3 triệu đồng/lượng (VOV). – Vàng đấu thầu “chảy” đi đâu? (VTV).

– 2 nhà băng mua lại cổ phiếu cha con ông Đặng Văn Thành (TTXVN). – Chứng khoán chiều 25/7: Áp lực bán của khối ngoại chưa dứt (VnEco).

– Làm rõ việc sử dụng 30.000 tỷ đồng dành cho bất động sản (DT). – Gói 30.000 tỷ đồng: Đã cho 56 cá nhân vay 11 tỷ đồng (VOV). – 56 hộ gia đình vay được gói tín dụng 30.000 tỷ (DĐDN). – Bất động sản 24h: Lo gói tín dụng chệch hướng (CafeLand). – ‘Cò’ dự án VP5 Linh Đàm hạ giá chênh hàng chục triệu đồng (TTXVN).

– Công suất sản xuất thép xây dựng dư thừa tới 2 lần (VOV).

– Kiểm toán Nhà nước chê quản lý xăng dầu bất cập (TTXVN). – Hàng hóa tăng giá theo xăng (Tin tức).

– 6 tháng, FPT báo lãi hợp nhất 1.277 tỷ đồng (VnEco).

– Từ 6.9: Muốn nuôi chim yến phải được sự đồng ý của UBND cấp huyện (LĐ).

– Hà Nội tiêu hủy hơn 8 tấn cá tầm không rõ nguồn gốc (DT). – Lạng Sơn: Bắt giữ hơn 4 tấn cá tầm nghi nhập lậu qua biên giới (DT).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– YÊU THỜI ĐỒ ĐỂU (KỲ 75) (Nhật Tuấn).

Tự lực văn đoàn và văn học hiện đại Việt Nam (Da màu).

– PHƯỚC CẬN – Gậy trúc tôi về (Du Tử Lê).

– Truyện ngắn TRẦN HOÀNG TRÚC: 23 TẦNG NGƯỜI (Nguyễn Trọng Tạo).

Thi thơ trên FB: Thi thì dở mà ném đá thì tài (Nguyễn Trọng Tạo).

– Tính nhân văn trong phê bình văn học hôm nay (Trần Đình Sử).

– Nguyễn Việt Chiến: Ngang nhiên đạo thơ “Tổ quốc nhìn từ biển” (Trần Nhương).

– Beigbeder cầu cứu (Nhị Linh). – Nguyễn Hưng Quốc: Giữa cảnh và người (VOA’s blog).

3<- Một thái độ hài hòa với di sản (TQ).

Phê phán cái xấu để vực dậy văn hóa (ANTĐ).

Đường đua của người trẻ (NLĐ).

Ca sĩ Phương Thanh: Nghệ sĩ thân thiết bàn chuyện hỗ trợ Siu Black (TN).

– Video: Đưa văn hóa Việt Nam ra thế giới (VTV).

World War Z (Sống Magazine).

Phim về Nelson Mandela công chiếu tại Liên hoan Phim Toronto (NLĐ).

8h45′:

Phận mỏng văn hóa phi vật thể (TN).

Thánh đường Hồi giáo giữa lòng Hà Nội (PT).

– Nguyên Ngọc: Giã biệt hoang vu – một cuốn sách “dữ và lạ” (PLTP). – “Mở khóa sáng tạo” đến cánh cửa Thành Công (DV).

Thương hiệu nhà văn, hành vi độc giả (SGTT).

Sân khấu sẽ sôi động hơn khi có “Chợ kịch bản”? (VOV).

Cuộc chiến băng rôn đang làm khó nghệ thuật Việt? (VNN).

Đức Thịnh: Làm vì muốn khán giả yêu phim Việt (DV).

Hàng loạt sao Việt thành “con nợ” vì kinh doanh (KT).

Mạc Ngôn đồng ý đưa tiểu thuyết ‘Treasure Map’ lên màn bạc (TTVH).

13h40′:

– Nguyễn Hoàng Đức: Thi thơ dành cho ban giám khảo hay thí sinh? (Bà Đầm Xòe).

Vương Văn Quang – Văn chương kinh dị & Nhân vật tiểu thuyết (Dân Luận).

XÓM BẢY VỢ / Phạm Duy Trưởng (Trần Mỹ Giống).

Bảo tàng trăm tỷ mới xây đã xuống cấp: Nhà thầu khắc phục (DV).

– Chùa Một Cột: Làm mau kẻo phải tội! (LĐ).

Cổ vật của hoàng triều Chămpa: Thật, giả cần có sự kiểm định (LĐ).

Quần thể tượng ở Thánh địa La Vang: Nơi nghệ thuật thăng hoa (TTVH).

Những tập tục kỳ lạ – Kỳ 10: Bú mớm kết nghĩa (TN).

Nghệ nhân chờ nghị định? (TP). – Xét tặng danh hiệu cho nghệ nhân: Cố… chờ thêm 1 năm nữa! (TTVH).

Nhà thơ Trịnh Công Lộc: Người từ biển mà đi… (VOV).

Thơ Trần Đăng Khoa bị nhầm thành… văn học dân gian (LĐ).

– Búp sen vàng 2013: Thế giới tâm hồn của một thế hệ trẻ (TT).

Đường đua: Vạch xuất phát mới của phim Việt (VTC).

 – Khi Nghệ sỹ vỡ nợ (Quê lúa/FB Vova). – Siu Black nợ nần chồng chất, đồng nghiệp nói gì? (NĐT). – Tạo sô diễn giúp Siu Black trả nợ (TN). – Từ chuyện Siu Black vỡ nợ: Buồn thay nghệ sỹ Việt! (VOV).

19h45′:

– Chuyện chưa kể về lăng mộ triều Nguyễn – Bài 2: Nơi yên nghỉ của niềm tin (ĐĐK).

– Thống nhất phương án tu bổ phố cổ Đồng Văn (TQ).

– 65 năm thành lập Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam (TTXVN). – Phát huy cao độ trách nhiệm nghệ sỹ – chiến sỹ (VOV).

– Liên hoan Đờn ca tài tử TP.HCM 2013: 20 năm mới có tên gọi giải thưởng (TTVH).

– Đêm giao lưu nghệ thuật, tri ân liệt sĩ “Mẹ đã có cả nước non” (ANTĐ). – Tri ân Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi (LĐ).

– U hoài phố cảng (Land Today). – Phong Nha – Kẻ Bàng: tiềm năng đẳng cấp, du lịch bình dân (TT).

– Nhạc sĩ Huy Tuấn bức xúc vì bị vi phạm bản quyền (NLĐ).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Trường chất lượng cao: Lấy bất công để tạo sự công bằng? (NLĐ).  – PGS TRẦN XUÂN NHĨ, NGUYÊN THỨ TRƯỞNG BỘ GD-ĐT: Trường cho con nhà giàu? (NLĐ).

Tuyển sinh cao đẳng-đại học 2013: Điểm cao nhưng chớ vội mừng! (PNTP).  – Bộ GD-ĐT công bố 100 thủ khoa quốc gia (NLĐ).

Thấy gì từ quyết định “cắt thi đua của địa phương”…của ngành giáo dục (Tầm nhìn).4

Lập Đại học Phan Xi Păng (VnEco). Trường đại học Phan Xi Păng được thành lập trên cơ sở hợp nhất Trường cao đẳng Sư phạm Lào Cai và Trường cao đẳng Cộng đồng Lào Cai. => 

Thầy Ba (NLĐ).

5 cách giúp các bạn trẻ thú thật với cha mẹ khi mang thai ở tuổi teen (Sống Magazine).

Xin đừng nói về trọng lượng của bạn trước mặt con gái tôi! (Sống Magazine).

8h45′:

Sự “lệch chuẩn” của một luận văn (CATP).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Tư duy về giáo dục còn chậm đổi mới” (GDVN).

Có người bảo ngành giáo dục rất ‘dại’ (TVN).

– Phiếm: Sợ cắt thi đua (PLTP).

Tạo chuyển biến căn bản về hiệu quả giáo dục (TTXVN/SGGP).

Thiếu giáo viên vẫn là bài toán khó (SGGP).

Đa dạng nguồn tuyển và chất lượng đầu vào (GD&TĐ).

Thủ khoa ĐH Ngân hàng muốn trở thành… bác sĩ (TN). – Ước mơ trở thành CEO của chàng thủ khoa ‘đất Nhãn’ (PT). – Gặp tân thủ khoa HVCN Bưu chính Viễn Thông bị mồ côi cả cha và mẹ (GDVN).

Học nghề miễn phí cũng… miễn học ! (TN).

Chuyện lạ ở các Trung tâm Anh ngữ: Bỗng dưng “bốc hơi” (VNN).

Nghỉ hè vẫn… bận học (ANTĐ).

Ngang trái tình sinh viên thời nay (PLVN).

13h40′:

Thủ tướng chủ trì cuộc họp bàn về đổi mới căn bản – toàn diện giáo dục (LĐ).

Ý niệm đại học như một giá trị cốt lõi (Kỳ cuối)  (Tia sáng).

– Xung quanh thông tin một số Sở GD & ĐT bị hạ bậc thi đua do có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp quá cao: Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển: Tôi không tin một số địa phương có thể đỗ thực chất mà lại cao đến thế! (CAND). – Thấy gì từ quyết định “cắt thi đua của địa phương”…của ngành giáo dục (Tầm nhìn).

– Điểm sàn đại học sẽ không tăng: Bộ có “cứu” trường ngoài công lập? (KLĐT).

Đã có thủ khoa đạt 30 điểm (PLTP). – Thủ khoa 29,5 điểm ở đất cảng: “Em học rất ít” (DT). – Được tuyển thẳng vẫn thi đại học, đỗ thủ khoa (TN).

Khi con trượt đại học (SGGP).

Trường chất lượng cao có ‘tiền nào của nấy’? (Tin tức).

Đi chăn bò, học sinh bị nước cuốn trôi (TP).

“Lực hấp dẫn” hút người Trung Quốc ra nước ngoài (CAĐN).

19h45′:

Gần 1.400 sinh viên mòn mỏi chờ bằng tốt nghiệp (Giadinh.net).

 – Đã có 81 trường công bố điểm thi ĐH, CĐ (DT).

– ĐH Bách khoa Hà Nội: Điểm chuẩn dự kiến tăng 2-3 điểm (DT). – ĐH Điện lực: Dự kiến điểm chuẩn tăng 3 điểm (DT). – Điểm chuẩn Học viện Tài chính nhiều ngành tăng từ 2 – 3 điểm (DT). – Điểm chuẩn ĐH Y tế Công cộng sẽ tăng (DT).

– Nhiều trường sẽ tuyển nguyện vọng 2 (TN).

Giáo viên tốt, khó không? (GD&TĐ).

– Băng Bắc cực tan có thể gây thiệt hại 60 nghìn tỉ USD (TT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ ngộ độc ở Đồng Nai (TTXVN).

Ăn gì cũng độc! (NLĐ). – Phát hiện cơ sở sản xuất bánh phở có chứa tinopal (TTXVN).    – Nhận diện bún chứa độc tố (PNTP).

– Thừa Thiên-Huế: Tai nạn giao thông, 20 hành khách thoát chết (PNTP).  – Hà Nội: Một người nhiều lần lao vào đầu xe buýt để ăn vạ ? (TN).

Vụ cưỡng bức ở Thái Nguyên: Quy trình điều tra bị “cắt gọt”? (VOV).

Lận đận kiếm cơm lúc tuổi già bóng xế (RFA). “Với thu nhập mỗi ngày chưa đầy một trăm ngàn đồng, cụ Tứ (90 tuổi) nói rằng cụ là người bán vé số thuộc hàng đắt khách và ăn nên làm ra nhất trong giới bán vé số. Một phần vì cụ chịu đi mời, không ngừng nghỉ, một phần khách hàng thấy cụ tuổi cao sức yếu nên luôn mua ủng hộ”.

H4<- NHÀ CHÙA VÀ ÁO ẤM (Mai Thanh Hải).

Một trẻ Jarai bị phỏng điện nặng, thập tử nhất sinh (Chúa cứu thế).

Sống ở đâu trên đất Mỹ để con cái có cơ hội đổi đời? (Người Việt).

Mất tích bí ẩn trên Fansipan (NLĐ).

Trộm cả cam, bưởi (NLĐ).

– CẤP PHÉP VÉT KIỆT LÒNG SÔNG: Hậu quả nhãn tiền (NLĐ).

Nghiêng tàu cứu người ở Nhật (BBC).

Thuốc chuột trong thịt nướng xiên que ở Trung Quốc (RFI).

Thuyền chở người tị nạn bị đắm ngoài khơi Indonesia, 3 người chết (VOA).

– Video: Cậu bé 10 tuổi ở Anh kiếm 49 tỷ nhờ vẽ tranh (VTV).

Ý tịch thu 18 triệu món hàng giả Trung Quốc (RFI).

8h45′:

Đồng Nai: Tạm giữ bánh phở nhiễm hóa chất (TN). – Hoang mang với bún (TT). – Thực phẩm hay liều thuốc độc ‘mạn tính’? (PT). – Ăn gì cũng sợ (TN). – Ăn gì cũng ‘dính’ độc (TP). – Ăn gì đây, uống gì đây bây giờ! (DT). – Hàng trăm công nhân nhập viện sau khi ăn tối (TN).

GSNguyễn Lân Dũng: Rau muống trồng ở mộ vẫn có thể sử dụng bình thường (GDVN).

Chất thải độc hại ngành thép đi đâu? – Bài 1: Bụi lò tồn đọng không nơi xử lý (PLTP).

Mại dâm “núp” người mù: Điều trông thấy… đau đớn lòng! (3) (KT).

Hội những người thích leo đỉnh Fansipan chia sẻ kinh nghiệm phượt (DV).

Những hủ tục man rợ trên thế giới (DT).

Khi nước ngọt là nguồn gốc của xung đột (PT).

– Ấn Độ: Hiệu trưởng bị bắt sau vụ 23 học sinh chết vì ngộ độc (SM).

Tàu trật bánh ở Tây Ban Nha, ít nhất 60 người chết (KT).

13h40′:

– Bình Định: Cấp trùng hơn 12.600 thẻ BHYT vì… phần mềm (LĐ).

– Sở Y tế TP.HCM: ‘Dân không nên tin có bún tươi nhiễm độc!’ (VNN).

Cần bát cơm tử tế cho công nhân (LĐ).

– Kon Tum: Hàng chục hộ dân bị đường điện cao thế đe dọa (LĐ).

Xuất khẩu lao động chui ở Nghệ An: Loay hoay tìm giải pháp – Bài 1: Khát vọng đổi đời (ĐĐK).

– Những ngôi làng “bên lề” đời sống: Làng “7 không” (NNVN).

Đổ xô đi bắt đỉa giữa thủ đô (TT).

Truy tặng danh hiệu liệt sĩ cho kiểm lâm viên tử nạn khi truy đuổi lâm tặc: Vơi bớt nỗi đau (DV).

Phó chi cục thuế sang Mỹ, để lại đống nợ (CATP/TP).

– Tây Ban Nha: 13 toa tàu văng khỏi đường ray, ít nhất 60 người tử nạn (DV).

19h45′:

Doanh nghiệp phản ứng kết quả “bún bẩn” (KP). – Pho mai “Con bò cười” mốc đen, ăn vào không sao? (DT).

– Vụ hàng trăm xe tải “xé toang” trạm cân: Đơn vị chủ trì quá yếu kém! (DT). – Hàng trăm ô tô quá tải rầm rập “xé toang” trạm cân (DT).

– Thanh Hóa: Xe khách cháy dữ dội ngay gần cây xăng (DT).

– Cần Thơ: Những đứa trẻ bế “em ruột” đi ăn xin trên bến Ninh Kiều (DT).

– Tuyên án tử hình người chồng nhẫn tâm dùng búa giết vợ (TN).

– Đề xuất thành lập lực lượng cảnh sát lâm nghiệp (VOV). – Bị kiểm lâm bắn nát chân (NLĐ).

– Nữ giúp việc “thụt két” phòng khám tư nhân (VOV).

– Biểu dương người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (VOV).

– Giải mã lời đồn ma quái gây ra vụ hỏa hoạn khiến 38 người thương vong ở Hải Phòng (LĐ).

– Những nguyên nhân khiến người leo núi lâm nạn (TTXVN).

– Thảm kịch đường sắt Tây Ban Nha: đã có 77 người chết (VOV).

QUỐC TẾ

Tướng Mỹ kêu gọi thận trọng trong việc can thiệp vào Syria (VOA). – Nhóm điều tra vũ khí hóa học LHQ đến Syria (VOA). – Hai chuyên gia LHQ tới Syria điều tra về vũ khí hóa học (RFI). – Thổ Nhĩ Kỳ họp khẩn về căng thẳng biên giới Syria (TTXVN).  – Mỹ cung cấp vũ khí cho phe đối lập Syria (VTV).  – Chỉ huy trưởng phiến quân Syria đi Pháp cầu viện (GDVN).  – Liên Hợp Quốc đến Syria bàn về điều tra vũ khí hóa học (VOV).

Chính trường Ai Cập vẫn “nóng” (VTV).  – Tổng tư lệnh Ai Cập kêu gọi tuần hành ủng hộ quân đội (VOV).5

Các phần tử hiếu chiến giết 9 cảnh sát viên Iraq (VOA). =>

Thắng cử có thể giúp Thủ tướng Nhật thực hiện cải cách (VOA).

Tòa tối cao Pakistan đổi lại ngày bầu cử tổng thống (VOA).

Mỹ hy vọng tăng gấp 5 lần trao đổi thương mại với Ấn (RFI).

Sau 1 tháng, Snowden tiếp tục được ở sân bay Sheremetyevo (Tin nóng). – Luật sư: Snowden sẽ vẫn ở lại sân bay Moscow (VOA). – Snowden được giấy phép ra khỏi sân bay Matxcơva (RFI). – Nga cho phép Snowden rời sân bay Moscow (VOA).

– Phỏng vấn chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa: Cải cách tại Nhật Bản và Trung Quốc (RFA). “Trong giai đoạn chuyển hướng này, đà tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc sẽ giảm mạnh và Nhật Bản thì mở rộng đầu tư ra ngoài và vì những mâu thuẫn gay gắt với Trung Quốc nên sẽ tìm vào các thị trường khác. Đấy là cơ hội thuận lợi cho Việt Nam để vừa ra khỏi quỹ đạo Trung Quốc vừa tiếp nhận công nghệ cao cấp hơn của Nhật”.

Khai mạc Ngày Giới trẻ Công giáo thế giới (BBC). – Ngày Giới trẻ Thế giới khai mạc trong không khí lễ hội (RFI). – Ðức Giáo Hoàng tiếp tục chuyến viếng thăm Brazil (VOA).

Hoàng tử Anh và vợ bế con ra chào mọi người (RFI). – Nhà vua tương lai (BBC). – Video: Bộ sưu tập trang phục của những em bé Hoàng gia Anh (VTV).

Ứng cử viên thị trưởng New York thú nhận gởi ảnh khiêu dâm (VOA).

5 người ra tòa về vụ sát hại nữ ký giả Anna Politkovskaya (VOA).

8h45′:

Bashar al-Assad đang ngày càng tự tin, Anh-Pháp-Mỹ trở nên bất lực (GDVN). – Quân đội Syria đánh bật phiến quân ra khỏi trại tị nạn gần Damascus (GDVN).

Ai Cập: Anh em Hồi giáo nói “không” với hòa giải dân tộc (SGGP).

Những vụ phiến quân Hồi giáo vượt ngục ở Iraq và Afghanistan (CATP).

Ấn Độ sắp thử ’tử thần trên trời’ tặng tàu chiến TQ (PN Today).

Trung Quốc dốc sức phát triển vệ tinh cảnh báo sớm (TTXVN).

Mỹ thúc giục Nga không để Snowden rời sân bay ở Moscow (VOV). – Kẻ phản bội nước Mỹ quyết định ở lại Nga (DV). – Mỹ – Nga xung khắc về việc trao trả Snowden (KP).

Singapore: Quan chức chống tham nhũng lại tham ô (PLTP).

13h40′:

Quân nổi dậy Syria chiến đấu bằng vũ khí gì ? (TN). – Nga phản đối Mỹ trang bị vũ khí cho phe đối lập Syria (TTXVN). – Mỹ quan ngại về khả năng can thiệp quân sự tại Syria (VOV). – Pháp tái khẳng định đứng về phe đối lập Syria (VOV).

Quân đội Ai Cập kêu gọi tuần hành, Mỹ ngừng giao chiến đấu cơ (DT). – Tướng El-Sissi kêu gọi biểu tình ủng hộ quân đội Ai Cập (VOA).

Trụ sở tình báo Pakistan bị tấn công (PT). – Trụ sở tình báo Pakistan bị tấn công, 5 người thiệt mạng (VOA).

Dân thường chết oan vì máy bay không người lái (DV).

Thị trường máy bay quốc tế – sân chơi quá tầm cho Trung Quốc (TN).

Snowden vẫn mắc kẹt tại sân bay (NLĐ). – Snowden gặp trở ngại bất ngờ khi xin tị nạn ở Nga (LĐ). – Edward Snowden: “Quà tặng không được đón mừng” (DĐDN).

Hiệu trưởng trường học Ấn Độ bị bắt trong vụ học sinh bị ngộ độc (VOA).

19h45′:

– Israel lên tiếng cảnh báo chính quyền Syria (GDVN). – Phương Tây nên chuẩn bị cho chiến thắng của Tổng thống Syria (LĐ).

– 9 cảnh sát Iraq bị giết bởi một nhóm vũ trang (ĐV).

– Đại sứ quán UAE tại Libya bị tấn công (VOV).

– Sau vụ cướp ngục, ‘bóng ma Al-Qaeda’ trỗi dậy (Tin tức).

– Bí ẩn vụ tăng Type-96 Trung Quốc làm thịt hàng loạt T-72 (NĐT). – Nga lo ‘mất’ Ấn Độ vì…Trung Quốc (TP).

– Iran mời Edward Snowden hợp tác về chương trình do thám (SGGP). – Snowden: Được Cho Tị Nạn Tạm Ở Nga, Có Thể Rời Phi Trường (VB).

– Hạ viện Mỹ ủng hộ chương trình nghe lén (VOV).  – Đàn khỉ phá đám chuyến thăm Ấn Độ của Phó Tổng thống Mỹ (LĐ).

– Putin sẽ thăm Iran dàn xếp thương vụ mua bán S-300 (GDVN). – Nga lo ‘mất’ Ấn Độ vì…Trung Quốc (TP). – “Gã tá điền” Mi-24 – trực thăng sát thủ lợi hại nhất của Nga (Infonet).

– Morocco và EU đồng thuận về bản hiệp định nghề cá (TTXVN).

– Úc: Dùng quân sự đối phó với làn sóng tị nạn? (AFP/PNTP).

* RFA: + Sáng 24-07-2013; + Tối 24-07-2013

* RFI: 24-07-2013

* VTV: + Chào buổi sáng – 24/07/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 24/07/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 24/07/2013; + Tài chính tiêu dùng – 24/07/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 24/07/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 24/07/2013; + 360 độ Thể thao – 24/07/2013; + Thể thao 24/7 – 18/07/2013; + Danh ngôn và Cuộc sống – 23/07/2013; + 7 ngày công nghệ – 24/07/2013; + Cuộc sống thường ngày – 24/07/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 24/07/2013; + Danh ngôn và Cuộc sống – 24/07/2013; + Thời tiết du lịch – 24/07/2013; + Thời sự 12h – 24/07/2013; + Thời sự 19h – 24/07/2013.

124 bình luận tới “Tin thứ Năm, 25-07-2013”

 1. […] Thơm: Hoan hô Dì Tiến!(Comment […]

 2. […] Thằng Vac-xin có thể… đi tù (Trần Nhương). – Hồ Thơm: Hoan hô Dì Tiến! (Comment BS). – Bộ trưởng Y tế và phát ngôn… “dậy sóng” dư luận (KT). – […]

 3. […] rẻ mạt (Boxitvn). – Thằng Vac-xin có thể… đi tù (Trần Nhương). – Hồ Thơm: Hoan hô Dì Tiến! (Comment BS). – Bộ trưởng Y tế và phát ngôn… “dậy sóng” dư luận (KT). – […]

 4. […] Thằng Vac-xin có thể… đi tù (Trần Nhương). – Hồ Thơm: Hoan hô Dì Tiến! (Comment BS). – Bộ trưởng Y tế và phát ngôn… “dậy sóng” dư luận (KT). – […]

 5. KTS Trần Thanh Vân said

  Tin tức về điếu cầy vẫn nóng hổi

 6. Ha Le said

  BBC: “Tổng thống Barack Obama sẽ gặp Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang tại Nhà Trắng vào lúc 23:15 giờ Việt Nam, theo lịch làm việc của tổng thống do Nhà Trắng công bố.
  Cuộc gặp sẽ diễn ra từ 10:15 giờ Washington DC và sau đó hai bên sẽ gặp gỡ báo chí.
  Theo lịch trình, ông Obama sẽ rời Nhà Trắng ra phi trường Andrews để bay tới Florida lúc 11:30.
  Tổng thống sẽ trở lại Nhà Trắng vào lúc 17:35 để tiếp tục một số hoạt động ở Washington DC.

  Như vậy, “cuộc gặp thượng đỉnh Việt-Mỹ” chỉ vỏn vẹn 1 tiếng đồng hồ. Chúng ta có thể đoán tất cả những thương lượng chi tiết đã được thỏa thuận từ trước, có thể trước cả khi Chủ tịch Nước VN lên đường sang Mỹ nữa cơ. Như vậy, bài phát biểu của ngoại trưởng Mỹ trong buổi khoản đãi hôm qua có thể đã bộc lộ ít nhiều cho chúng ta nội dung của những thỏa thuận mà hai bên đã đạt được.

  Toàn văn bài phát biểu ngắn của ông John Kerry đã có người dịch ra tiếng Việt ở đây. Trong đó, tôi ấn tượng nhất hai câu này, đối với tôi nó gói ghém những gì chúng ta đang trông chờ muốn biết:

  “Chủ đề đổi mới là tâm điểm của tình hữu nghị giữa chúng ta. Người Việt Nam đã học từ chính lịch sử của họ rằng, không có kẻ thù nào là mãi mãi, chỉ có những người mà họ chưa chịu kết bạn.”. – Hai chữ “chưa chịu” của ông ngoại trưởng Mỹ mới ý nghĩa làm sao!

  Đành rằng thế, cuộc gặp gỡ riêng, mặt đối mặt, giữa hai vị nguyên thủ (thời điểm này đây đang diễn ra) vẫn có ý nghĩa riêng của nó, chứ không hẳn chỉ là thủ tục. Có lẽ cái ấn tượng trực tiếp có được về nhau, cho dù chỉ là nhìn mà không cần nói (có khi muốn nói cũng không nói được?), cũng sẽ góp phần nào vào những quyết định cá nhân của từng vị trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ mỗi người chăng?

  —–
  BTV: Cám ơn bác Ha Le. Nghe bác Ben (BBC) bảo dịch bài đó nên em đi ngủ. Ngủ 1 giấc, thức dậy là thấy có bài dịch ngay, bây giờ chỉ việc cho vào bản tin.

  • Trần Quốc said

   Quả thực mấy hôm rồi quan tâm “đến từng chi tiết” là những tin tức về Điếu Cày, nhưng biết được bài phát biểu của ông John Kerry qua bạn, thấy thú vị. Thanks!
   Hai câu mà bạn cho là “ấn tượng nhất” rất chính xác. Không dễ ai cũng “tóm được” những câu “đinh” trong một bài phát biểu đầy chất ngoại giao.
   Nếu được bạn rộng lòng thoải mái, chân thành xin phép đánh giá cao và khen lời còm này của bạn .

 7. đường lưỡi bò said

  ’Đối đầu với Trung Quốc trên biển Đông không có tương lai’
  http://phunutoday.vn/anh-nong/201307/doi-dau-voi-trung-quoc-tren-bien-dong-khong-co-tuong-lai-2217693/

  Bởi thế cho nên đảng ta mới phải chịu nhục, quy phục quan thầy TQ để yên thân mà bảo vệ cái ngai vàng mục nát.

 8. hoaden said

  – Trường chất lượng cao: Lấy bất công để tạo sự công bằng? (NLĐ)
  Trường chất lượng cao=kinh doanh lợi nhuận cao hay kiến thức cao.Tôi chỉ xin nêu ra đây ý kiến của một giáo sư Viêt kiều ở Úc đã nói với tôi điều u ám này:Ở nước mình (chuẩn xác hơn,TP SG) người có tiền thì không chịu học,còn người ham học lại không có tiền.Vậy đâu là thực chất của trường “CLC”?

 9. TungDao said

  Gửi chị Tân và cháu Dũng.
  Lúc này có viết ngàn lời hoa mỹ về Anh Điếu Cày theo tôi, là vô nghĩa. Mạng sống của Anh đang được tính từng giờ.
  Những ngày qua, chị, cháu Dũng cùng các anh chị em blogger khác đã làm những gì trong khả năng có thể để cứu Anh nhưng vô vọng trong bất lực với Nhà cầm quyền này.
  Được biết, ngày mai chị và cháu sẽ có mặt tại Hà Nội.
  Đêm nay chị hãy viết một lá thư gửi đến Chính phủ Mỹ và tổng thống Obama. Nội dung đơn giản, chồng tôi Anh Điếu Cày Nguyễn văn Hải là người mà Ông đã nhắc đến trong Tuyên bố của Chính phủ Hoa Kỳ nhân ngày Quốc tế tư do báo chí cách đây một năm. Hiện Anh Điếu cày đang tuyệt thực đến ngày thứ 33 đang cận kề cái chết. Hãy cứu chồng tôi!.
  Để ngày mai chị và cháu xông vào Đại sứ quán Mỹ tại Hà nội.
  Đây là giải pháp cuối cùng. Tự do hay là chết.

  Mong chị và cháu hãy suy nghĩ thật kỹ để chọn giải pháp nào vào Đại sứ quán Mỹ một cách tốt nhất.

  Thân mến.

  P/S: Nhờ bác nào có điều kiện giúp trao đổi còm này đến chị Tân và cháu Dũng. Cám ơn.

 10. Phu_Quy said

  Một bức ảnh: Công An HN đạp vào mặt Chí Đức
  Một bức ảnh: cảnh sát Philippines ôm người dân biểu tình mà khoc
  Hai bức ảnh: hai Con đường
  Có ai ghép lại hai bức ảnh này gửi cho Ban Tuyên Giáo để làm tài liệu tuyên truyền : Đỉnh cao trí tuệ VN để các vi gửi cho ban Nhân quyền LHQ àm hồ sơ ,có dèo trèo vào được Hội đồng nhân quyền đấy

 11. binhloanvien said

  Giá mà ông Sang không đem theo đoàn đại diện tôn giáo đi thì có lẽ người ta còn chút niềm tin với ông.
  Nước Mỹ đâu có phải là trẻ con mà ông đem theo vài người đã từng vào tù để làm chứng cho chính sách của các ông!

  Ông Sang cũng dối trá như các đ/c của ông mà thôi.

 12. Hoa Cải said

  Chính phủ Mỹ cử Đại sứ David Shear ra sân bay đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang không phải họ thiếu tôn trọng khách. Người Mỹ họ thực tế và đề cao trách nhiệm trong từng vai trò chức trách, nhiệm vụ đã được phân công. David Shear không những chưa tích cực lên tiếng kêu gọi VN tôn trọng quyền con người như VN đã ký kết mà nhân quyền còn bị xâm hại tồi tệ hơn, như gần đây, phái đoàn ngoại giao Mỹ đến Hà Nội, hẹn gặp một số nhà tranh đấu đòi hỏi như LS Lê Quốc Quân, LS Nguyễn Văn Đài, nhưng không gặp được, vì Chính phủ VN cấm cửa. Cho nên người Mỹ cử David Shear ra sân bay đón nguyên thủ VN, cố ý cho người ta thấy rằng sự kính trọng nhau chỉ ở mức Đại sứ mà thôi, vì những thành tích chung đạt được cũng non non Đại sứ thì biết làm sao được. Đồng thời còn ngụ ý với phía VN rằng việc Đại sứ chúng tôi tiếp đón nguyên thủ quốc gia tại ga hàng không chỉ dành riêng cho những nước có quan hệ đặc biệt, trong đó có VN. Chúng tôi chưa bao giờ dùng Đại sứ tiếp đón nguyên thủ những QG có mối quan hệ bình thường như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thailand.
  Không sao. Cơ hội rửa mặt vẫn còn. Mai kia Obama đến, ta cử Đại sứ của ta, không phải ĐS tại Mỹ mà tại TQ ra phi trường đón. Huề. Chiến qua chiến lại cho nó oai. Cần đếch gì lược.

 13. […] BÁO BA SÀM    Tin thứ Năm, 25-07-2013 Posted by adminbasam on July 25th, 2013| 96 Comments   […]

 14. Mèo Con said

  Đọc tin Lê Văn Sơn bị đánh vì không chào cán bộ:
  Xin nhắn những kẻ lấy việc đánh người làm kế sinh nhai được CSVN tặng cái mỹ từ “cán bộ”:
  – Đây là một nghề vô cùng thất đức..di hại về sau cho dòng tộc con cháu là không thể lường được.
  – Hơn nữa “cán bộ” là cái quái gì, mà chỉ không chào thôi là đánh người ta, một thanh niên mạnh khỏe có học phải chống gậy?.( Ngay cả một tên cướp của giết người đã vào vòng lao lý cũng không nên đánh vì những tội như vậy)
  Thế thôi nhé. Nhớ để đức cho con cái về sau…Xã hội có chính có tà, có thưởng có phạt, có ân có oán, có cái hậu về sau, chứ không phải vô thần như Cộng Sản nói đâu.

  • Hoa Cải said

   Cán bộ công an trại giam dùng cực hình đối với tù nhân lương tâm thì được, còn bên bị nhận cực hình mới chuẩn bị cựa mình chút thì có người quy tội cho họ là “cực đoan”. Không hiểu!

 15. Muathuhanoi said

  LỜI NHẮN GỬI KHẨN CẤP ĐẾN CHỊ TÂN VÀ CHÁU DŨNG!!!

  Chị Tân và cháu Dũng thương quý!
  Anh Điếu Cày hiện không biết sống chết ra sao (???)
  Lúc này đây, sự hiện diện của chị và cháu trong việc đấu tranh đòi công lý của Anh Điếu Cày là điều cần thiết vô cùng…

  Việc Anh Điếu Cày tuyệt thực để phản đối những sai trái bất công mà Chính quyền “dành” cho anh, không chỉ riêng chị và cháu đau lòng, căm phẫn, mà chúng tôi cũng như nhiều người có lương tri trên toàn thế giới khi biết tin này cũng vậy, chúng tôi tin là như thế!

  Hơn thế nữa, việc Chính quyền để Anh Điếu Cày tuyệt thực đến ngày thứ 33 mà vẫn “im hơi lặng tiếng”, không có một động thái “hối hận” nào đã chứng tỏ HỌ LÀ AI, HỌ CẦN GÌ VÀ HỌ MUỐN GÌ Ở ANH ĐIẾU CÀY (?!)

  Anh Điếu Cày đã nói với con trai Nguyễn Trí Dũng “Có thể là bố sẽ phải chết, nhưng bố sẽ không từ bỏ quyết định này”…

  Vậy tại sao chúng ta lại “bỏ cuộc” và cớ gì chúng ta lại “bỏ cuộc”???

  Thiết tha mong chị và cháu hãy vì Anh Điếu Cày, vì Nhân dân Việt Nam hãy quyết chí bền gan tiếp tục con đường đi đòi công lý cho Anh Điếu Cày.
  ANH ĐIẾU CÀY PHẢI SỐNG VÀ CHÚNG TA KHÔNG ĐƯỢC PHÉP BỎ CUỘC!!!

  Xin gửi đến chị và cháu những tình cảm thương yêu nhất!

  • Nguyễn Hữu Quý said

   Động viên chị Tân và cháu Dũng lúc này là cần thiết. Tuy nhiên, để cứu anh Điếu Cày, theo tôi, lúc này chúng ta cần phương pháp. Ai có phương pháp khả dĩ nhất thì đề nghị nêu ra. Chúng ta không thể để một người anh hùng chết theo cách này được.
   Không có lẽ không còn cách nào nữa chăng?

   • Lương Tâm said

    Xin đừng hỏi: Điếu Cày sẽ sống hay chết?
    Mà phải tự hỏi: Chúng ta sẽ sống như thế nào?

    Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng rồi gian khổ sẽ dành cho ai? Ai cũng một thời trẻ trai, cũng từng hỏi về đời mình: Phải đâu trong đục cũng đành? Phải đâu may nhờ rủi chịu? Phải không anh? Phải không em?

    Chân lý thuộc về mỗi người: không chịu sống đời nhỏ nhoi!

    Không! Anh không chết đâu anh, người anh hùng tên Hải thân thương.

    (Muốn cứu Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải thì phải có sức mạnh của tổ chức và cộng đồng, Bạn có làm được không?)

 16. cảnh sát khóc ở Philipin said

  =- vê việc viên CS chống bạo động Philipin khóc khi làm nhiệm vụ, xin mời đọc đoạn chép sau :

  “Được phóng viên ảnh Rem Zamora đặt tên là “cảnh sát khóc”, viên sĩ quan này cùng với hàng chục đồng đội khác được triển khai tới thành phố Quezon vào sáng hôm thứ Hai (22.7) để giải tán một cuộc biểu tình chống chính sách giảm đói nghèo của Tổng thống Benigno Aquino.
  ….
  Vào buổi sáng thứ Hai, cuộc biểu tình vẫn diễn ra trong hòa bình và êm đẹp. Người dân chưng ra biểu ngữ và kêu gọi chính quyền đáp lại những mong muốn của mình. Thậm chí phía bên kia hàng rào, cảnh sát đã bắt đầu ngồi nghỉ ngơi.

  Tuy nhiên, tình hình bắt đầu xấu đi vào giờ trưa khi người biểu tình tỏ ra giận dữ, hò hét và đập phá, xe vòi rồng và dây thép gai đã được chưng ra, dấu hiệu của mọi việc đang diễn ra với tình huống rất xấu.

  Khoảng 11h trưa (giờ địa phương), những người biểu tình bắt đầu bạo động, họ nhanh chóng phá bỏ hàng rào thép gai và tràn về phía những người cảnh sát.

  Người biểu tình ném gạch đá về phía cảnh sát, và cảnh sát buộc phải phản công. Trong tình cảnh hỗn loạn đó, phóng viên Zamora cho biết: “Một cảnh sát giơ hai ngón tay thể hiện cử chỉ hòa bình về phía người biểu tình và yêu cầu họ bình tĩnh. Anh ấy hối thúc người biểu tình đối thoại thay vì kích động bạo lực.”

  Một người biểu tình tiến về phía anh cảnh sát Sevilla và đòi được biết vì sao cảnh sát sử dụng vũ lực. Anh trả lời: “Tôi là một cảnh sát, tôi chỉ làm công việc của mình thôi.”

  Rồi sau đó viên cảnh sát này bật khóc nức nở trong khi vẫn đứng vững tại vị trí của mình, khiên và dùi cui vẫn cầm chắc trong tay. Phóng viên Zamora tiếp cận với Sevilla, và viên cảnh sát này cho biết đây là lần đầu tiên anh tham gia nhiệm vụ chống bạo động.

  Viên cảnh sát bật khóc nức nở nhưng anh vẫn đúng vững tại vị trí vì nhiệm vụ của mình.

  Khi được hỏi vì sao lại khóc, Sevilla trả lời: “Vì đói và thiếu ngủ. Chúng tôi không được nghỉ ngơi và đã trụ ở đây hai ngày rồi, giờ thì cuộc biểu tình lại trở nên bạo lực.”

  Cảnh sát Sevilla không hề đánh đập người biểu tình nào, thậm chí một vài người biểu tình còn đến an ủi anh. Hai người biểu tình ôm lấy anh, một phụ nữ còn đưa cho anh chiếc khăn tay để lau nước mắt. Vài giây sau, những cảnh sát khác phát hiện sự việc đang diễn ra và lôi Sevilla ra khỏi hàng đầu.

  Đối với phóng viên Zamora, cảnh sát Sevilla đã cho anh một bài học rằng “chúng ta vẫn có thể làm công việc của mình, đứng vững ở vị trí, nhưng vẫn thể hiện sự hòa bình và không làm tổn thương người khác; ngay cả hai nhóm đối đầu nhau vẫn có thể thể hiện lòng yêu thương với nhau.” ( hết trích- nguồn SGTT).
  ——————-
  – nếu các CA VN, kể cả lực lương ăn theo, đọc đoạn này, cũng là con em của người dân, các bạn sẽ nghĩ gì, đặc biết với những bạn quá trẻ, it học và sợ học, không đủ nhận thức để bị nhồi sọ và nhiễm nhiểu thói xấu, nhất là thói độc ác vô cảm.với đồng bào của mình..?!
  – Đọc xong, cũng là để kiểm chứng lại cho đúng bản chất sự việc “biểu tình chống chính sách giảm đói nghèo…” hay là “biểu tình chống Tầu”…?, với mong muốn sự trung thực của thông tin đưa ra.

 17. said

  – dân Philipin biểu tình chống Tầu trên “toàn cầu”, CP Phi tuyên bố, ‘không dính dáng” ( hàm ý không tổ chức và xui dân), Nhưng cũng không “can thiệp”…VN oi, bao giờ….bằng được Phi?
  – Đảng của đương kim TT Nhật Abe, sau chiến thắng “vang dội” trong bầu cử, đã kiêm soát luôn cả thương viện. Đại diên cho chủ trường “tai vũ trang nước Nhật” ( vượt qua đ.9 của HP ràng buộc Nhật chỉ được có lực lương “phòng vệ”), và đạt được sự ủng hộ của đông đảo các tầng lơp dân chúng Nhật, tới đây, sức mạnh của “lực lượng phòng vệ “(quân đội) Nhật sẽ khác…giới quân sự và báo chí Tầu bắt đầu lên tiếng…nên nhớ, Nhật bản, 1 quốc gia rất “giầu thảm họa núi lửa, động đất, sóng thần”, có tới 25% tổng năng lương phải xài điện hạt nhân ( theo thông tin, hiện chỉ có 2/53 nhà máy hoạt động), với 90% nguồn dầu mỏ và khí đốt nhập khẩu chuyên chở về Nhât bằng đường biền, việc cải thiện sức mạnh quốc phòng của Nhật, trước tiên là bảo đảm an ninh cho phát triên KT, còn gây ra sự e ngại rất lớn tới Tầu, một quốc gia tổng lực KT chỉ đứng sau Mỹ…Nhật bản nói ít, nhưng làm thì “chắc ăn”…bàn cờ sẽ ra sao khi sức mạnh quân sự Nhật bản trôi dậy mạnh mẽ với lãnh đạo cánh hữu, có sự ủng hộ của người dân Nhật…?!( ngân sách chi tiêu cho phòng vê NB không dưới 50 tỷ đôla/năm).
  – BTV có bình và đưa ra bức hình TT Mỹ Kenedy tiếp ô. Ngô đình Diệm…tôn trọng BTV, nhưng tui chỉ xin nói thế này : việc so sánh này chưa hẳn đã “thỏa đáng”, vì chuyện giao tiếp, nhất là sau chuyến thăm Tầu của 4S , có thê phải “hy sinh” cai nhỏ hơn,để khỏi phải vướng vào những “kích động và rắc rối lớn hơn”…với Ô.bạn láng giếng rất đểu, thâm nho, xỏ lá, trịch thượng…! cần biết, TPP với 12 nước dự kiến tham gia, thì VN xếp ở hạng chót về tiềm lực…vì thê, VN sẽ được hưởng lợi nhiều hơn về kinh tê khi tham gia ( vì ưu đãi bãi bỏ thuế…), người ta dư tinh, vào TPP, GDP của VN có thê tăng tới 40% hàng năm…Một cuộc “mặc cả” – như mọi cuộc “mặc cả”, sẽ không thê có áp đặt và đơn phương hưởng lợi…các bạn đừng quá kỳ vọng vào cái “nhậy cảm và có sự khác biệt” để mà hy vọng nhiểu, rồi thất vọng cũng lớn…Hơn nữa, bản thân 4S chỉ là 1 trong số 16 nhân vật của cái BCT, và xin hãy nhìn vào nhân sự đại diện cho AN+QP trong phái đoàn đi Mỹ là đủ thấy.

 18. Hoa Cải said

  Sau vụ thượng đỉnh Trương Tấn Sang – Barack Obama mà không ra được thông cáo cốt lõi nào để xích lại gần nhau hơn, như kỳ vọng của nhân dân hai nước thì rõ ràng vẫn chưa thoát được, dù một chân ra khỏi cái “Láng giềng hữu nghị/ Hợp tác toàn diện/ Ổn định lâu dài/ Hướng tới tương lại. Và, “Láng giềng tốt/ Bạn bè tốt/ Đồng chí tốt/ Đối tác tốt” vẫn còn chiếm ngôi thượng phong tuyệt đối. Không lẽ thế lực Hội nghị Thành Đô 90 đã lội qua 23 năm cúi đầu cam chịu mà vẫn chưa thức tỉnh để cùng nhau đưa quan hệ đa phương vào đúng tầm của nó? Cơ hội cứ đến rồi đi, nhân dân, đất nước thiệt hại vô kể. Nghịch lý ở chỗ, lãnh đạo vẫn giàu.

 19. Tien Dong said

  Là một người trong ngành Y tế em xin có 1 số ý kiến đối với nhận định “Chỉ có thể nói rằng, công bố kết quả ‘CPV chưa rõ nguyên nhân’ là nói dối, quanh co và lấp liếm. Nguyên nhân chắc chắn và trực tiếp là qui trình bào chế vaccine ở công ty trách nhiệm hữu hạn kia, mà Bộ Y tế là người bao thầu các sản phẩm của nó bằng tiền thuế nhân dân qua chương trình tiêm chủng quốc gia” mong BBT xem xét và mong có một cái nhìn khách quan và bình tĩnh hơn đối với vaccine.

  1. Việc ba trẻ tử vong ngay sau tiêm trong vòng 10 phút cho thấy nguyên nhân trực tiếp do việc tiêm là hoàn toàn có cơ sở.
  2. Việc khẳng định nguyên nhân trực tiếp là do vaccine thì chưa thể kết luận. Vì: 1. 3 lọ vaccine sau khi tiêm cho trẻ đều không được giữ lại hay ghi chép như trên báo đã đưa. Trong quy trình tiêm chủng phải ghi chép và giữ lại vỏ trong vòng khoảng 15 đến 30 ngày gì đó. 2. Giả sử vaccine có vấn đề trầm trọng thì tại sao lại rơi vào đúng 3 trẻ cùng thời điểm tiêm mà không không rơi vào trẻ khác ở vùng khác, chưa kể 3 lọ này thuộc 2 loạt khác nhau, xác suất lỗi sản xuất và các lọ đi vào cùng vùng và cùng tiêm 1 lúc là rất nhỏ. Mong các bác lưu ý là đã có khoảng 700.000 liều cùng 2 loạt này đã tiêm.Báo chí xoáy vào vaccine liên tục mà không hề lưu ý những điều trên.
  3. Việc điều tra làm rõ nguyên nhân là hết sức cần thiết, nhưng đổ vấy hết cho vaccine thì em thấy không hề công bằng khi có nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh bản báo cáo điều tra. Nhưng như những gì chứng kiến thì vụ này gần như sẽ dừng lại ở đây và không có thông tin gì thêm. Những gì nghi ngờ do vaccine sẽ cứ nắm lại ở đó, nguyên nhân thực sự sẽ khó được điều tra và công bố tiếp theo. Cái này thì rất Việt Nam rồi.
  4. Về bà bộ trưởng VÔ CẢM đến mức LÃNH CẢM em xin miễn bàn.

  Đây vẫn là trang tin đa chiều mà em thấy uy tín nhất hiện nay và em thực sự muốn độc giả ở đây có thêm 1 cách nhìn khác.

  • Ha Le said

   Gì thì gì, tôi vẫn thấy trong chuyện này, trách nhiệm lớn nhất phải là của Bộ trưởng Y tế bác ạ. Sự trả lời vô trách nhiệm và thái độ vô cảm của bà ấy là không thể chấp nhận được.

   Từ 11 giờ tối hôm qua 24/7 đến 6 giờ chiều hôm nay 25/7, đã có trên 2330 chữ ký yêu cầu Bộ trưởng Y tế từ chức, tôi quan sát thấy số chữ ký hiện đang tăng từng phút:

   Xin xem danh sách và có thể ký tên tại đây:

   https://docs.google.com/spreadsheet/ccc?key=0AvZduMZhmT6edDZjMGQyUGZBc3hQbjZvb0xBYjFGa2c#gid=0

   • Ha Le said

    18:30 chiều 25/7, số chữ ký đã là 2413, tức tăng 80 chữ ký chỉ trong vòng 30 phút. Hầu hết là chữ ký của người trong nước và đa số từ các thành phố lớn.

    Chưa bao giờ có một “kiến nghị” mà số người ký trong nước tăng nhanh như vậy. Sự đa dạng của các giới ký tên cho thấy người dân trong nước rất quan tâm đến những vấn đề xã hội, nhất là những chuyện liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày của họ và gia đình họ.

  • Hoa Cải said

   Không hiểu!

   • Dân Bán Báo said

    Còm trên có nghĩa là lỗi nhiều khả năng là do khâu bảo quản thuốc hoặc do tiêm lộn thuốc(vì nghe nói để cùng nhiều thứ thuộc với nhau) nên người ta đã bỏ vỏ thuộc đi.
    Vợ tui từng làm trong ttyt dự phòng kể rằng có lần cúp điện làm hỏng thuốc,có nhân viên vẫn muốn sử dụng nó,nhưng ông sếp đã cho hủy và tất cả nhân viên phải đến tiền (cả trăm triệu)trừ vào lương mỗi tháng.

    • Hoa Cải said

     Hiểu rồi. Thành tích ba con trẻ nghỉ thở này cách mạng gọi là “Lương y như từ mẫu” đây mà. Mụ Tiến từ chức chưa? Phải cách chức mụ ta, đưa mụ ta sang Nhật học bổ túc ý tế, học xong tống mụ vào làm việc tại Ban chăm sóc sức khỏe các đ/c trung ương.

     • Dân Bán Báo said

      Cái mụ Tiến đó nhìn mặt là không ưa nỗi rồi,sẽ còn nhiều chuyện nữa cho coi.
      Kết quả của mấy ông/bà lãnh đạo từ trên trời rơi xuống là rứa đó,rứa đó.

     • mainguyen said

      Bác chỉ xúi dại.Lỡ chết hết ai lãnh đạo?

  • Bộ Y Tế said

   Có nhầm lẫn xíu , mong các bác thông cảm nha ! gì đâu mà … làm rùm ben , lớn chuyện zậy ?
   Số thuốc này đúng là bộ Y tế nhập về giúp cho bộ CA để họ sử dụng cho ‘tử tù’. Nhưng bọn nhà tui nó… nhầm ! Bây giờ thu hồi lại thất cả rồi.
   Chúng tôi sẽ nghiêm khắc kiểm điểm trách nhiệm , sai tới đâu xử lý đến đó !

  • Cải Tiến said

   “nhưng đổ vấy hết cho vaccine thì em thấy không hề công bằng khi có nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh bản báo cáo điều tra.”

   Nếu ở phương Tây họ sẽ không xem là “không công bằng” mà sẽ đặt nghi vấn hành đồng hủy hoại chứng cớ. Nếu phụ huynh truy tố cảnh sát sẽ điều tra, rất có nhiều khả năng trưởng phòng, giám đốc, bác sĩ và những người có liên quan bị kiện ra tòa, sẽ mất bằng hành nghề, bồi thường, đi tù v.v… Nhưng ở Việt Nam mạng người nhỏ quá, pháp luật không công minh, bộ trưởng vô trách nhiệm có truy tố chắc chẳng hề gì. Đúng là thiên đường cho sai phạm.

 20. T.T. said

  Báo chính thống TQ đưa tin Philippines biểu tình chống TQ, thái độ vẫn cứ trơ trơ không biết nhục tẹo nào:

  菲律宾反华示威意在抹黑中国 菲官方否认插手
  Philippines biểu tình chống TQ có ý bôi nhọ TQ, phía chính thống Philippines phủ nhận có nhúng tay
  http://world.huanqiu.com/exclusive/2013-07/4169336.html
  菲律宾反华示威像给安倍送礼 欲拼凑反华阵线
  Philippines biểu tình chống TQ như món quà tặng Abe, hòng chắp vá trận tuyến chống TQ
  http://www.chinanews.com/gj/2013/07-25/5081238.shtml
  菲律宾民间团体鼓噪反华示威 当局忙撇清关系
  Các tổ chức dân sự khua chiêng gióng trống biểu tình chống TQ, chính quyền bận rộn làm ra vẻ vô can
  http://www.chinanews.com/gj/2013/07-25/5081195.shtml

 21. Trần Quốc said

  Chỉ biết cầu Trời cầu Phật phù hộ độ trì cho anh Điếu Cày, chị Tân và cháu Dũng.
  Ngàn lần cầu mong chị Tân từ bỏ ý định tự thiêu.
  Luôn nghĩ anh Điếu Cày là Thiên Sứ.

 22. Thu Nguyệt said

  Ngày xưa ‘tổ quốc ghi công’
  Ngày nay Đảng Bác cướp không còn gì 

  Đảng cướp cho nhiều để tích luỹ tư bản tiến lên chủ nghĩa xã hội làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu. Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, có 2 gia đình liệt sĩ tỉnh Kiên Giảng ra thủ đô khiếu kiện ! Không rõ 2 người phụ nữ kia khi đi ngang qua lăng của Hồ chủ tịch sẽ nghĩ sao khi ngày xưa nghe lời của Bác “đánh cho Mỹ cút đánh cho Ngụy nhào, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước” mà gia đình mình đã hy sinh xương máu xây dựng nên cái chủ nghĩa phù du, chế độ cộng sản độc tài toàn trị để rồi hôm nay gia đình mình là nạn nhân bị vứt ra vỉa hè để đi đòi công lý?

  Khi xưa chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy bảo:

  “Thắng giặc Mỹ xong chúng ta sẽ xây dựng Việt Nam hơn 10 ngày nay”.   

  Ngày nay chủ tịch Trương Tấn Sang thăm Mỹ:

  (Ttxvn) Việt nam đề nghị Mỹ mở rộng thị trường cho hàng hoá Việt Nam. Đề nghị Mỹ ủng hộ cho Việt Nam vào TPP !   


  Kẻ thắng trận đề nghị thằng thua trận ban cho nhiều thứ giúp cho nhiều thứ, thế cho nên các sử gia thế giới có cần nghiên cứu lại bản chất thật của chiến tranh Việt nam không nhỉ ?

 23. Koon said

  Sau những chiến dịch ký tên ủng hộ Cù Huy Hà Vũ, ủng hộ KN 72, ủng hộ gia đình anh Vươn thì nay lại đang rầm rộ đơt ký tên kêu gọi bà bộ trưởng Tiến từ chức. Người Việt Nam vốn đã bị tước mất quyền biểu tình do các đại biểu Quốc Hội có IQ cao và một thể chế luôn sợ dân chúng tụ tập đông người thì nay đã tìm một cách phản đối của riêng mình. Có thể chính quyền không nghe theo và phớt lờ những kiến nghị này nhưng nó cho thấy người dân nghĩ gì và phản ứng thế nào với những vấn đề đang xảy ra xung quanh mình

 24. Nguyễn Hữu Quý said

  Cần phải góp ý với bài này:

  Cuộc gặp đặc biệt: Chủ tịch nước và ngoại trưởng Hoa Kỳ

  Bài này là của bác Nguyễn Anh Tuấn, cựu TBT của tờ VNN này, người mà tôi rất quý, ngày anh còn là TBT tờ VNN.
  Lúc đầu bài báo này có tên tương đối phản cảm: Cuộc gặp đặc biệt: Trương Tấn Sang-John Kerry
  Link của bài khi đó là đây:
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/132707/cuoc-gap-dac-biet-truong-tan-sang—john-kerry.html
  Tuy nhiên, khi click vào đầu bài để đọc bài, thì máy báo VNN bị tấn công, tôi đợi mãi, thì thấy bài đăng lại với tiêu đề như trên, và đây là Link mới của bài:
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/132707/cuoc-gap-dac-biet–chu-tich-nuoc–va-ngoai-truong-hoa-ky.html

  Tôi đoán là, với cái tên ban đầu, chắc ban biên tập thấy không ổn nên tạm khóa trang Web của VNN để sửa lại bài. Với bác Nguyễn Anh Tuấn mà đôi khi còn mắc lỗi rất ngớ ngẩn vậy đấy.

  Nếu như lấy cái tên ban đầu, thì rõ ràng người viết không tôn trọng cả hai người là ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ngoại trưởng Hoa KỳJonh Kerry.

  Ngược lại, cho dù đã thay đổi tiêu đề, nhưng tôi thấy vẫn chưa ổn. Ông John Kerry là chủ nhà, ông Trương Tấn Sang là khách, trong trường hợp này thì tiêu đề bài viết vẫn phải đặt ông John Kerry lên trước trong tiêu đề bài viết thì mới phải.

  Về nội dung bài viết, ta có thể đoán chuyến đi của ông Trương Tấn Sang qua 2 đoạn sau:
  “Cùng với Việt Nam và các nước khác trong khu vực, chúng tôi đang cố gắng đi đến một Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương lịch sử, một hiệp định thương mại chuẩn mực của thế kỷ 21 mà sẽ góp phần củng cố hội nhập, thịnh vượng khu vực và mang đến cơ hội cho người dân tất cả các nước thành viên”, ông Kerry cho biết.
  – Về phía VN thì: Người đứng đầu nhà nước Việt Nam khẳng định Việt Nam luôn nhìn nhận Mỹ như một đối tác hàng đầu. “Trong một bối cảnh khu vực và thế giới đang có nhiều thay đổi, các cường quốc, trong đó có Hoa Kỳ, có một vai trò và trách nhiệm quan trọng trong việc đối phó với những điểm nóng trong khu vực như điểm nóng tại Hoa Đông – Biển Đông và những vấn đề toàn cầu như an ninh năng lượng, an ninh lương thực, tội phạm xuyên quốc gia, biến đổi khí hậu…đang ngày càng bức thiết”.
  Trên tinh thần đó, Việt Nam hoan nghênh chính sách của Mỹ tham dự vào các hoạt động của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực. Việt Nam cũng đặc biệt coi trọng tiến trình đàm phán TPP, một trong những liên kết kinh tế tiềm năng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương với nội dung hợp tác sâu rộng và tiêu chí cao.
  “Việt Nam quyết tâm cùng Hoa Kỳ và các nước thành viên kết thúc đàm phán TPP vào cuối năm nay dựa trên sự cân bằng lợi ích của các nước thành viên và tính đến sự đa dạng trong trình độ phát triển của mỗi nước” – Chủ tịch nước nói.
  “Chúng ta cũng cần phải duy trì các cuộc đối thoại thẳng thắn và cởi mở về các vấn đề còn bất đồng. Quan hệ của chúng ta dựa trên sự hợp tác xây dựng, cùng có lợi, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau, và trên nền tảng vững chắc mà chúng ta gây dựng trong suốt 18 năm qua. Cùng với đó, và nỗ lực không ngừng của chính phủ và người dân hai nước, tôi tin tưởng mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ phát triển với nhiều kết quả tốt đẹp, đóng góp vào việc duy trì hòa bình,ổn định và phát triển của khu vực châu Á – Thái Bình Dương”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

  .Như vậy, cả hai bên đều có sự nhượng bộ trong chuyến thăm này, ta còn phải đợi TUYÊN BỐ CHUNG MỸ-VIỆT, có lẽ sẽ được đăng tải trong ngày mai.

 25. binhloanvien said

  Theo dõi báo quốc doanh thì thấy:
  Báo Vs CA, Báo Vs Tòa án.
  Dù ở cấp thấp nhưng là tín hiệu đáng mừng.

 26. Lội Sông Dọc said

  Nhìn thấy các cô , bác biểu tình ở cổng nhà trắng hô : Đảo đảo cộng sản !.v.v… , tôi thấy nó cực đoan quá . Nó chỉ giúp cô bác xả stress thôi . Nhưng lại càng đào cái hố thêm sâu ngăn cách việc hòa giải dân tộc !.Không giúp được gì bà con bị áp bức trong nước. Có khi giơ hình ảnh cha Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng , hay CHH Vũ và Điếu cày .v.v. đứng trong song sắt, có khi lại hay hơn. Hoặc cố gắng tiếp cận ông Sang để nói nguyện vọng của cộng đồng sẽ tốt hơn là chửi bới cho bõ tức!

  Tự do cho Điếu Cày !

  • D.Nhật Lệ said

   Công nhận bác lạc quan…tếu hay bác nói đùa cho vui ?
   Giới trí thức XHCN.kể cả công thần của chế độ nói còn chưa ăn thua mà bác
   lại mở miệng khuyên họ nói lên nguyện vọng của mình thì được TTS.nghe sao ?
   Theo tôi,chính vì ở VN.không được phép có đối lập nên người ở ngoài cần tự
   tạo ra một thế ĐỐI LẬP để thường xuyên nhắc nhở CsVN !
   Nếu không làm như thế thì CsVN.làm sao chịu thay đổi để thoát cái xích xiềng
   ý thức hệ “4 tờ + 16 chữ Vờ” mà Tàu cộng ban cho VN.cơ chứ ?
   Cực đoan ư ? Chẳng lẽ muốn cứu nước mà lại sợ cực đoan hả bác ? Chỉ sợ nước
   mất rồi thì có cực đoan cũng không còn kịp nữa đâu !
   Thật ra,không nên dùng 2 chữ này vì nó được báo quốc doanh gán cho để hạ thấp
   tinh thần cương quyết đấu tranh đòi hỏi dân chủ cho đất nước.
   Xét lịch sử nhân loại,đấu tranh kiểu xin xỏ,năn nỉ là chưa hề có,thưa bác !

   • Hoa Cải said

    Đúng đấy! Thế nào là cực đoan? Đánh cướp mà sợ cướp nó đau sao? Chỉ sợ không đủ sức mạnh để cực đoan thì có.

   • Cục Đất said

    LIKE D.Nhật Lệ

   • Lội Sông Dọc said

    Tôi đang muốn nói đến hiệu quả của hành động . Tôi hỏi các bác ?. Chửi để xả stress , cho bõ tức , chửi để cho kẻ thù căm giận mình, gieo thêm thù oán cho kẻ thù thì có ích ?. Và làm như vậy liệu có giúp gì cho bà con bị áp bức trong nước không ? . Theo tôi giơ những tấm ảnh của Cha Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng, TS CHH Vũ hay Điếu Cày Trần HH Thức có khi lại có tác dụng hơn !

  • Khách said

   Khẩu hiệu này tôi thấy không cực đoan, hoàn toàn tôn vinh dân chủ:
   – Đả đảo độc tài ! Dictator go home!

  • Ngọc Thuỷ said

   Tôi thấy còn thiếu băng rôn in những lời hô ra khẻo người ta ngồi trong xe không hiểu. Cực đoan hình như có nghĩa là dữ tợn đập phá, thậm chí cả giết người bất đồng chính kiến thì phải.
   Bà con ở hải ngoài biểu yếu quá, coi chừng bị ” giải phóng” lần nữa đó nghe.

 27. TRẦN MAI said

  THỐNG ÂM
  Em bé người Tây Tạng
  Cùng các bạn bên Phi
  Tất cả vì Điếu Cày
  Tư Sang bay qua Mỹ

  Việt ở Mỹ biểu tình
  Việt ở mình ngậm đắng
  Đất nước vắng tiếng cười
  Từ tháng mười, Thu ấy!

 28. Nguyễn Hữu Quý said

  Giang Tô – cơn ác mộng nợ của Trung Quốc
  Việc lãnh đạo Trung Quốc hãm phanh kinh tế để cải tổ đang khiến nhiều tỉnh thành mắc kẹt trong khối nợ, điển hình là Giang Tô – nơi có nợ chính quyền địa phương thuộc loại cao nhất nước.
  (…)
  Standard Chartered, Fitch và Credit Suisse đều ước tính nợ địa phương của Trung Quốc vào khoảng 15% – 36% GDP, tương đương 3.000 tỷ USD – theo số liệu GDP của Ngân hàng Thế giới (WB) năm 2012.
  (…)
  Giới truyền thông Trung Quốc còn đưa tin một số chính quyền khó khăn đến nỗi yêu cầu công chức phải kiếm tiền nộp ngân sách. Chỉ tiêu cho mỗi người là 600.000 NDT (gần 98.000 USD). Nếu không đạt được, họ sẽ bị cho nghỉ việc.
  Cư dân tại đường Huazhuang (Vô Tích) cũng phàn nàn chính quyền địa phương vẫn chưa trả đủ tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho họ. Jia Yanfang cho biết: “Bố tôi có 600 m2 bất động sản, nhưng đã bị lấy 170 m2 rồi. Chính quyền nói là ông ấy có nhiều nhà quá và từ chối trả tiền”.
  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/giang-to-con-ac-mong-no-cua-trung-quoc-2855144.html
  ——————–
  Mô hình CNXH nên ở xứ Tàu và VN giống nhau; không đầu tư công thì không có chi phần trăm, lại quả… bất kỳ anh nào sau khi mua được chức đều nắm quyền phụ trách “đầu tư công”.

  Riêng cái đoạn “Bố tôi có 600 m2 bất động sản, nhưng đã bị lấy 170 m2 rồi. Chính quyền nói là ông ấy có nhiều nhà quá và từ chối trả tiền”., đúng là chính quyền của bọn… CƯỚP!

  • Nguyễn Hữu Quý said

   Petrolimex lỗ nặng, lãnh đạo vẫn hưởng lương cao
   (…)
   Trả lời báo chí hồi cuối năm 2012, ông Trần Ngọc Năm, Phó Tổng giám đốc Petrolimex, cho biết mình đang được hưởng lương 40 triệu đồng/tháng, còn Chủ tịch HĐQT Petrolimex lương hơn 50 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, theo số liệu của Kiểm toán Nhà nước, năm 2011, Petrolimex đã kinh doanh thua lỗ 1.671 tỷ đồng.

   Tại Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1), thu nhập bình quân của lãnh đạo tổng công ty năm 2011 là 56,5 triệu đồng/ người/ tháng; khối văn phòng tổng công ty là 28,4 triệu đồng/người/tháng. Trong khi đó, Công ty cổ phần Xây dựng và Chế biến lương thực Vĩnh Hà có thu nhập cao nhất trong các đơn vị thành viên được kiểm toán là 6,5 triệu đồng/người/tháng.

   Tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2), lãnh đạo tổng công ty được trả lương 79,749 triệu đồng/người/tháng, khối văn phòng là 32,9 triệu đồng/ người/ tháng. Trong khi đó, Công ty Lương thực Đồng Tháp có thu nhập cao nhất trong các đơn vị thành viên được kiểm toán là 11,175 triệu đồng/người/tháng.
   http://nld.com.vn/20130725010435930p0c1002/petrolimex-lo-nang-lanh-dao-van-huong-luong-cao.htm
   ———————–
   Làm ăn thua lỗ, mà lương lãnh đạo 40-50 triệu đồng/ tháng, thì rõ là thiên đường XHCN các bác nhẩy?
   Riêng với Vinafood 1, Vinafood 2, Họ ăn hết phần của nông dân là phải rồi.
   Trong khi người tiên phong chống giặc Tàu là Điếu Cày sắp chết trong tù vì tuyệt thực hơn 30 ngày, thì nhân dân Việt Nam chả mấy ai biết cả. Đau lòng!

   • Dân nhà quê said

    Tiền lương + tiền thưởng khủng được công bố của quan chức,sự thật chỉ là 1 phần nổi tảng băng chìm !
    Ngành dầu khí : Khoảng tiền trên 6 tỉ USD núp dưới danh nghĩa ‘Đầu tư ra nước ngoài’: Khảo sát dầu khí ở Venezuela, Angieri, Xiberi…Đã gần 10 năm nhưng không một ai biết là đã làm những cái quái gì ,còn mất bao nhiêu ?
    Mới nghe y như chuyện đùa, song là thật 100% ở xứ thiên đường (mù) này.

 29. gia cát sạn said

  – Thủ tướng chủ trì cuộc họp bàn về đổi mới căn bản – toàn diện giáo dục (LĐ).
  Mách với thủ tướng:
  Cách “đổi mới căn bản – toàn diện giáo dục” đúng nhất là: Cho toàn thể học sinh VN, không phân biệt con quan hay con dân, tất cả đều được sang Mỹ, sang Anh học tập để trở thành thiên tài như 3 đứa con của ngài là Nguyễn Thanh Phượng, Nguyễn Thanh Nghị và Nguyễn Minh Triết.

 30. Hoa Cải said

  Nhìn tấm hình người cảnh sát Philippines đang làm nhiệm vụ đề phòng bạo động trong lúc nhân dân Phi biểu tình chống Chính phủ TQ xâm chiếm biển đảo của họ, bỗng dưng một anh cảnh sát ra dấu hiệu hòa bình rồi đứng khóc nức nở như trẻ con xa mẹ, người biểu tình đối diện ôm anh âu yếm. Những hình ảnh xa xôi như vậy đâu có liên quan gì đến tôi, người dân Việt, dù đối diện với họ khi nhìn về hướng Đông, nhưng xa cả ngàn cây số. Thế mà xúc động sâu thẳm, không ngăn được nước mắt. Nhìn bức hình thấy hiện lên sự đồng cảm trào dâng của hai dân tộc cùng bị đế quốc bành trướng Trung Hoa xâm chiếm, nhưng các bạn Phi được xuống đường phản đối quân xâm chiếm, được ôm cảnh sát khi cảnh sát khóc, được kiện ra tòa án quốc tế. VN tôi không được như các bạn! Cảnh sát VN tôi không những không biết khóc, mà luôn giỏi đánh dân tôi khóc vì tội “tự phát” biểu tình chống bành trướng Bắc Kinh. Bloggers Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải của chúng tôi là người thể hiện hành động tiên phong quyết liệt nhất trên trận tuyến bảo vệ Tổ quốc. Vậy mà anh ấy đang bị cảnh sát xứ tôi giam tù vì tội yêu nước đến 14,5 năm. Anh ấy đã bị nhốt hơn 4 năm và giờ nhịn đói hơn 30 ngày rồi, sắp chết rồi. Các bạn Phi có biết?

 31. Koon said

  Mong chị Tân suy nghĩ lại và không tự thiêu để còn có thể lo cho anh Hải. Với những kẻ không có lương tâm thì đừng để họ lợi dụng cái chết của anh, chị để dựng lên những câu chuyện bịa đặt và họ sẽ tìm cách đưa câu chuyện đi vào quên lãng. Thật đau xót khi chúng ta phải ngồi nhìn những người như anh Hải, chị Tân cận kề cái chết mà không làm được gì. Họ hành động đâu phải vì chính họ, họ vì tất cả chúng ta

 32. […] Posted on 24/07/2013 by Doi Thoai Posted by adminbasam on July 25th, 2013 Basamnews […]

 33. Dân nhà quê said

  HÃY TỔ CHỨC MỘT CUỘC BIỂU TÌNH QUY MÔ LỚN, TRÊN PHẠM VI CẢ NƯỚC ĐỂ CỨU LẤY BLOGGER ĐIẾU CÀY_NGUYỄN VĂN HẢI !

 34. Nguyễn Hữu Quý said

  Thiên đường XHCN “vạn lần dân chủ” của chúng ta:

  Hàng trăm công nhân nhập viện vì nghi tăng ca quá mức
  Ngày 24.7, Bệnh viện đa khoa Long Thành, Đồng Nai đã tổ chức cấp cứu và hồi sức cho hàng trăm công nhân(CN) của Công ty TNHH Kotop Vina (100% vốn nước ngoài, chuyên ngành may mặc đóng tại KCN Tam Phước, TP.Biên Hòa) nghi ngộ độc thực phẩm.
  […]
  Tuy nhiên, qua kiểm tra các mẫu thức ăn chưa phát hiện có dấu hiệu về ngộ độc do thực phẩm. Cơ quan này nhận định ban đầu có thể do CN bị tăng ca quá mức.

  http://tinnong.vn/pages/20130725/hang-tram-cong-nhan-nhap-vien-vi-nghi-tang-ca-qua-muc.aspx

 35. Phu_Quy said

  Rất đau buồn khi nghe tiếng gào thét tuyệt vọng của cô Tần. Tôi chỉ muốn nói với cô Tần: Cô không cô độc.Nào chỉ phải mỗi mình cô “tuyệt vọng” Cả dân tộc này,cả đất nước này và cả thế giới này nhìn vào các nhà cầm quyền ai cũng đành lắc đầu: Hết thuốc chữa.Cô nên cân nhắc tác dụng công việc của mình trước bọn người không những ĐIẾC MÙ CÂM mà điều quan trọng là thiên hạ theo con đường TIẾN HÓA còn họ ngược lại,theo con đương thoái hóa,không biết còn % nào bản chất của CON NGƯỜI
  Mà Tạo hóa đã phú cho.Tính mạng con người là quý báu và nên trân trọng với tính mạng con người
  Xin cầu mong mọi điều tốt lành cho bác Hải,cho Cô và gia đình Cô.

 36. Người Việt Yêu Nước said

  Đúng lời của Phan Thanh Nghiêm khuyên chị Tân vợ anh Điếu Cày không nên tự thiêu. Nếu anh Điếu Cày có mệnh hệ gì, thì chị và các con phải tiếp tục con đường đòi công lý cho anh.
  Mong chị Tân bình tĩnh và giữ gìn sức khỏe để hỗ trợ bên anh Điếu Cày.
  Các bạn đang sát cánh cùng chị Tân và cháu Dũng hãy nâng tinh thần cho họ và chăm sóc họ giùm chúng tôi. Chân thành cảm ơn các bạn.

 37. khach said

  KÝ ỨC “ĐÁNH TRẢ BỌN XÂM LƯỢC”
  TRONG TÀI LIỆU BIÊN PHÒNG (Mai Thanh Hải). Nhờ bác Mai Thanh Hải
  mà BTV đọc được bài gốc ở đây: Bản
  lĩnh chính trị và đặc trưng truyền
  thống của Bộ đội Biên phòng (Biên phòng VN). Đọc xong mới phát hiện ra một điều: Biên giới Việt Nam dường như giáp với Mỹ! Trong bài nói về Bộ đội Biên phòng, mà không hề thấy chữ “Trung Quốc” hay “phương Bắc”, trong khi đó, có thể đếm được tới 22 chữ “Mĩ” và “giặc Mĩ”! Chẳng lẽ “bản lĩnh chính trị và đặc trưng truyền thống của Bộ đội Biên phòng” mà người viết muốn cho mọi người biết là như thế sao?
  Còn đây nữa, Bộ đội Biên phòng không lo bảo vệ biên giới, bảo vệ dân, bảo vệ Tổ Quốc, lại đi bảo vệ đảng, trách sao bị mất đất, biên giới, lãnh thổ bị TQ xâm phạm: “Đó cũng là biểu hiện tập trung của chủ nghĩa anh hùng cách mạng của BĐBP trong nửa thế kỉ qua mà nổi bật là mấy đặc trưng truyền thống sau đây:
  Một là, tận trung với Đảng, kiên quyết sống chết bảo vệ Đảng, còn Đảng thì còn mình “.

  => Trời ạ! Huyền thoại của một QĐ có truyền thống anh hùng (từng được rêu rao là ”đánh thắng” 2 tên đế quốc đầu sỏ) đã bị tàu cộng đập tan không thương tiếc. Chưa đánh đã đầu hàng, còn gì cay đắng hơn! Cứ nhìn bộ dạng các vị sĩ quan khúm núm cùng những lời hứa hẹn trước bọn tàu cộng trong khi bọn chúng ngang ngược xâm phạm các vùng biển đảo của Tổ Quốc thì có thể nào nghĩ khác được không? Một QĐ chỉ biết trung với đảng mà bỏ quên nhân dân ắt phải không còn nhận được sự hậu thuẫn, không còn nhận được sự đùm bọc, che chở của nhân dân đương nhiên phải có cái kết cục như vậy. Và hệ qủa tất yếu là QĐ đó không còn sức chiến đấu nên phải tìm chỗ dựa vào ngoại bang. Thử nghĩ một QĐ không bảo vệ được lợi ích của người dân mình trên các vùng biển đảo thiêng liêng trước sự ngang ngược hung bạo của tàu cộng xâm lược mà chỉ biết trung với đảng và chỉ biết bảo vệ quyền lợi của đảng thì bản chất của QĐ đó là gì? Một QĐ không có những người lính kiên cường như Điếu Cày thì làm sao có thể đương đầu với bọn xâm lược?

  Nếu Điếu Cày chết trong trại giam thì đây sẽ là một tính toán sai lầm lớn của cánh thân tàu. Họ chỉ đơn giản nghĩ rằng Điếu Cày chết là loại được một cái gai trong mắt và đồng thời đe nẹt những người khác, cũng như vừa làm vui bụng quan thầy vừa gây nên sự quan ngại nơi người Mỹ. Họ không hề hay biết rằng (cũng có thể họ biết nhưng do chủ quan vì quá tin vào quyền lực hiện có) hiện nay, người Mỹ và nhân dân VN (trong đó bao gồm một bộ phận không nhỏ đảng viên CSVN) có cùng chung một mục tiêu là nhân quyền và dân chủ cho đất nước VN. Vì chỉ có nhân quyền và dân chủ mới giúp VN thoát khỏi họa bị tàu cộng xâm lăng cũng như chỉ có dân chủ và nhân quyền mới khiến VN trở nên hùng cường và có quan hệ vững chắc với Mỹ cũng như với bạn bè quốc tế. Nếu không có những điều đó thì VN sẽ có thêm hàng vạn Điếu Cày chết trong nhà tù và đất nước vẫn mãi tụt hậu. Điển hình cứ nhìn quanh các nước trong khu vực là khắc biết.

  Điếu Cày chết sẽ làm cho nhân dân VN quyết tâm sát cánh với Mỹ hơn và thế giới càng biết rõ hơn về CSVN.

  Có lẽ, sẽ không có việc Mỹ bán vũ khí tối tân cho VN. Tại sao? Vì người Mỹ thừa biết CSVN luôn xem tàu cộng là bạn tốt có cùng chung ý thức hệ (như một vị tướng nào đó của VN đã nói) nên người Mỹ cũng thừa biết các thứ đó không được sử dụng để chống tàu cộng xâm lược mà chỉ để cho bọn tàu cộng ”mượn” về tìm hiểu để ăn cắp công nghệ.

  Ai đó cứ nghĩ rằng, nếu có biến thì thế giới này đủ rộng để có chỗ dung thân khi trong tay có hàng tỉ đô la. Điều này có thể đúng cho một số rất rất ít, số còn lại sẽ không thoát khỏi sự trừng phạt nghiêm khắc của nhân dân. Sẽ có một ngày không xa…Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát, chỉ tội người thân của họ bị họa lây. Thử nghĩ, có ai dám chắc những khối tài sản kết sù được gửi tại các nước tây phương hay cho tàu cộng sẽ không bị ”đóng băng”? Không bị tịch thu? Và còn gì đáng sợ hơn khi bản thân mắc tội danh tội đồ dân tộc, còn vợ con thì không nơi nương tựa?

 38. […] Theo   Ba Sàm […]

 39. Đau xót said

  Ôi, đau xót quá!!!!
  “KHÔNG CÒN VŨ KHÍ NÀO KHÁC NGOÀI CHÍNH SINH MẠNG CỦA TÔI”

  Dân chủ gấp vạn lần tư bản là đây, hạnh phúc đứng thứ hai trên thế giới là đây!!!!

  Hỡi những kẻ làm người, những kẻ ăn trên ngồi trốc thiên hạ, những kẻ sống xa hoa, phè phỡi trên mồ hôi nước mắt của hơn 85 triệu dân Việt Nam, những kẻ an ninh phục tùng cho chính quyền tàn ác, hại dân bán nước, đang ngày đêm rình rập diễn đàn này, các người còn là một con người nữa không?
  Dân tộc ta, đồng bào ta không bao giờ được quên, hãy nhớ lấy những đau thương này,

 40. Người Việt Yêu Nước said

  Theo đúng nghi lễ ngoại giao quốc tế thì khi một phái đoàn nước khác đến thăm thì sẽ được đón tiếp bắng ĐỒNG CẤP. Vậy CT Trương Tấn Sang đến Mỹ được Đại sứ Mỹ tại VN đón tiếp thì ông Sang chỉ đồng cấp với Đại Sứ thôi…??? Thảo nào, Bộ Ngoại Giạo VN phải đến tận đại sứ quán tàu trao công hàm, mà không biết nó có tiếp không nữa chứ. Các đỉnh cao trí tuệ nhìn vào đó để biết vị thế LĐ của VN với TG như thế nào nhé- NHỤC.

 41. HỒ THƠM said

  Dì Tiến, đương kim bộ trưởng Bộ Thuốc vừa qua phát biểu vừa… wuyết liệt vừa hay chưa từng có hè:
  ” … trách nhiệm của ai sẽ xử lý người đó. Lỗi của vắc-xin thì xử vắc-xin; lỗi do người tiêm, xử người tiêm; lỗi do kỹ thuật xử lý kỹ thuật. ”
  Hay hè , hay hung, hay hỉ…!!!

  Nghĩ rằng,hay thì có hay nhưng nếu không quất cho Dì Tiến mấy roi mây cho quắn đít teo chim, lỡ mai đây các bác có tên sau, học tập và làm theo rồi phát biểu wuyết liệt như ri thì bố con thằng nào chịu cho thấu:
  – Bác Thăng Bộ Công : ” Với tai nạn giao thông, trách nhiệm của ai sẽ xử lý người đó. Lỗi của ổ gà thì xử ổ gà; lỗi do tài xế, xử người tài xế; lỗi do chiếc xe xử lý chiếc xe; lỗi do … trụ điện thì xử ný trụ điện.”

  – Bác Luận Bộ Học : ” Với tiêu cực trong thi cử, ký bậy các thông tư nghị định vớ vẩn, trách nhiệm của ai sẽ xử lý người đó. Lỗi của thí sinh thì xử thí sinh; lỗi do phao,tài liệu xử phao tài liệu; lỗi do giám thị xử lý giám thị; lỗi do …ký bậy thì xử ný chữ ký.”

  – Bác Quang Bộ Hình : ” Với tiêu cực trong ngành CA, trách nhiệm của ai sẽ xử lý người đó. Lỗi của CA thì xử CA; lỗi do bàn tay nhận chung chi thì xử bàn tay; lỗi do súng ống cướp cò, xử lý súng; lỗi do … thì xử ný …”
  Vân vân…
  Lại nữa, Dì Tiến lãnh đạo bên bộ tiêm chích, thuốc thang, chuyện làm nỏ hết răng lại hồ hởi phấn khởi hăng hái lấn sân đi dự khánh thành công trình gì đó thuộc bộ TBXH để mần cái chi hè ??? Hay Dì nghĩ : “ Đồng chí nào chết trước thì lo trước, đồng chí nào chết sau thì lo sau ??? Nếu thế thì Dì Tiến quả có cái đầu công bằng ( nhưng không bác ái).

  Rồi nữa, “ Bộ trưởng bộ Y tế, hãy từ chức!” ( Trên Phây Bút ). Từ là từ thế nào ? Nước Nam ta từ khi có đảng có thấy ai từ chức bao giờ không??? Từ chức hết thì lấy ai làm việc ??? Dì Tiến theo các cụ từ khi chim mới mọc lông ,bây giờ chim lại sạch lông như ngày nào, đã ngót năm mươi năm , Dì không xin, không chạy chức Thượng thư thì từ chức cái chi???
  Nói túm lại, … hoan hô Dì Tiến!

  • Hahien said

   Hay quá! Xin bác Hồ Thơm cái còm này nhé.

   • HỒ THƠM said

    Viết ba sàm ba láp chọc nách thiên hạ chơi cho vui thôi mà, có nói chi thì Dì Tiến cũng nỏ đứt sợi lông.Đã lên mâm Ba Sàm thì coi như sở hữu toàn dân rồi, bác mang đi đâu thì cứ việc. Lại phải … cảm ơn bác nữa đấy chứ, hi hi…!!!

  • Mèo Con said

   Hic hic!
   Em xin đại diện cho vaccine, người tiêm biện hộ tí ạ:
   – Em có đè người ta ra mà tiêm đâu, người ta trả tiền cho em tiêm đấy chứ, Nếu không trả tiền em đâu có tiêm, đâu có tiêm là…. đâu có chết.
   Tóm lại:
   – Bỏ tù cái người xin tiêm mới đúng chứ ạ!!!.
   – Em to nhất ở bộ thuốc, nhiệm vụ của em là “qui xem” đứa nào có tội…sao lại bắt em từ chức…từ chức thì đứa nào vào đây qui tội ngon hơn em, đẹp hơn em cơ chứ.( Công là của em, tội là của thằng hàng xóm..từ xưa đến nay nó thế cả bác Hồ…Thơm ạ!)

 42. NCH said

  Cầm đèn chạy trước ô tô chút: BTV và các bác kiểm tra lại tin này:
  http://danlambaovn.blogspot.com/

 43. Nguoi HN said

  1. Tôi kêu gọi CAVN nên học tập CS Phi Luật Tân trong lúc tham gia ổn định trật tự ở những nơi công cộng: nên hướng dẫn mọi người như thế này thế khác bằng các câu nói thủ thỉ, vì biết đâu trong số bà con lại có người thân của mình;

  2. Nên kết hợp với các blogger nói riêng và nhân dân PLT nói chung trong công cuộc chống TQ bành trướng;

  3. Quảng bá hình ảnh các tù nhân lương tâm để đòi công lý cho họ: DIEU CAY it means that: cultivator pipe để dễ nhớ;

  4. Comment trên BS ngắn gọn, súc tích, có văn hóa, đúng chính tả, không tục tĩu, tránh xa đà…để BS trở thành diễn đàn chuyên nghiệp, công hóa.

 44. biaviahehn said

  Trả tự do cho Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

 45. […]   Hai bức ảnh cách nhau 55 năm BA SÀM Posted by adminbasam on July 25th, 2013 http://www.basam.info/2013/07/25/tin-thu-nam-25-07-2013/   Hai bức ảnh cách nhau 55 năm Bấm : […]

 46. T.T. said

  Hối lộ quan chức bằng tiệc bú sữa mẹ trực tiếp
  http://www.tienphong.vn/the-gioi/638330/Hoi-lo-quan-chuc-bang-tiec-bu-sua-me-truc-tiep-tpol.html
  Chuyện này đã được boxun.com có thông tin lại từ 23.7 rồi mà sao báo TP ngày 24.7 vẫn đăng tin này là thế nào? Quá cẩu thả.
  Xin xem:
  Về yến tiệc “sữa người” có liên quan đến quan chức, người post tin lên đã bị thu hồi thẻ phóng viên
  “人奶”盛宴涉高官 举报者已被吊销记者资格
  http://boxun.com/news/gb/china/2013/07/201307230947.shtml#.UfCPk6yUXFw
  Nguồn: http://www.sohu.com
  Phóng viên đối ngoại Tân Hoa Xã Chu Phương post lên blog, một vị nguyên là quan chức cấp Bộ trong Bộ Tuyên truyền, mấy năm trước khi vẫn còn là quan chức cấp thứ trưởng, từng tham dự các bữa tiệc do đại gia tổ chức tại Hội cao cấp Bắc Kinh. Trên bàn ngoài sơn hào hải vị ra còn có một món gọi là sữa mĩ nhân! Đồng thời cho biết quan chức nay đang bị Ủy ban kỉ luật TƯ điều tra, ông ta nói với phóng viên “Apple” rằng hành vi phóng đãng kiểu này rất thịnh hành trong quan trường Bắc Kinh.
  Tin tức độc quyền của http://www.sohu.com thông qua nhân vật trong nội bộ xinhuanet.com được biết, phóng viên đối ngoại Chu Phương này chỉ là biên tập viên tiếng Anh trực đêm, thường ngày không tham gia mảng tin tức, không có bất cứ kênh nào để được biết cái gọi là thông tin nội bộ, thế mà lại post lên với tên thật thì lại càng vô căn cứ. Một kênh đáng tin cậy khác đã xác nhận, Chu Phương trước đây đã nhiều lần tung tin bịa đặt, hiện đã bị thu hồi thẻ phóng viên.

 47. Đông said

  Đọc ” Hào khí Đông A ” và các bài trên ABS, các bài của Yên tử cư sĩ thấy quá đã.
  Đề nghị ABS mở thêm mục “lịch sử 4000 năm” ở đầu trang, lưu vào những bài như trên để tiện tìm đọc, đĩ nhiên là không đăng các bài dổm theo mọi nghĩa, không đăng vừa đi đường vừa kể rằng anh Tám tự đốt cháy rồi lao vào kho xăng, không đăng chuyện cha của ông Nguyễn chí Vịnh phải cõng tên lính qua suối…!!!???. Xin cám ơn trước.

  —–
  BTV: Cám ơn bác. 10 bộ sách của GS Trần Đại Sỹ, mấy năm trước em đã đọc xong 9 bộ. Đọc mà quên ăn, quên ngủ, nên hôm qua điểm tin, nhân tiện em giới thiệu với bà con. 2 bộ cuối rất hay, đọc như thể mình đang sống lại thời đó. Sẽ tìm chỗ để đưa mấy bộ đó vào trang này, cũng như các bộ sách hay khác.

 48. hoaden said

  Philippines: Cảnh sát khóc khi ngăn dân biểu tình (KP). Nhìn ảnh vừa thấy tự xấu hổ,vừa thấy đau lòng.Họ là cảnh sát,còn ta là “công an” còn là “công an nhân dân”nữa kia?
  Không biết các vị nhà ta có “xao xuyến” chút nào không? Hay là các vị lại gân cổ”Tao cũng khóc” đấy chứ.Người DÂN hiểu đúng là các vị cũng có khóc khi thấy DÂN VN biểu tình nhưng là KHÓC vì không ..”Phục dịch” đúng ý quan thày.Cùng là “nước mắt” sao mà nó khác nhau “một trời một vực”??

 49. nguyễn văn Đức said

  Philippines kêu gọi VN ủng hộ, hợp tác chống Trung Quốc. xin cám ơn các bạn, chúng tôi đã có đảng và nhà nước lo dùm rồi chỉ có việc ngồi ăn, và nhậu là phải lo thôi. nếu có lo hơn nữa mà đi biểu tình như các bạn là phải vào tù đó.
  Bộ GTVT đã ký hiệp định với TQ cho xe cá nhân được vào lãnh thổ của nhau. cho xe Tàu vào trong lãnh thổ thì các ngã đường phải có chữ Tàu hướng dẫn vậy thì VN đang là một tỉnh của Tàu cộng hay là một nước độc lập??
  ông Sang chỉ là một phần chứ không phải là người đứng đầu một nước cho nên kỳ vọng vào chuyến đi này sẽ giải quyết được những khó khăn kinh tế, chính trị, nhân quyền là điều viễn vông.

  • Nguyễn Hữu Quý said

   Phải công nhân rằng, chiến lược thôn tính Việt Nam của Trung Nam Hải rất bài bản, có thể nói, trong gần một thế kỷ qua, bọn Tàu đã làm được những việc mà tổ tiên bọn chúng hàng ngàn năm qua không làm được. Bọn chúng khoái “món” Chủ nghĩa xã hội, là phải rồi.

  • Dân nhà quê said

   Những ai quan tâm đến chính trị VN đều biết rằng, vai trò CTN chẳng hơn gì…’CÂY KIỂNG’! Duy chỉ 2 vị có vai trò một xíu là HCM và LĐA. HCM là nhờ vị trí chủ tịch đảng , nhưng sau 1960 cũng bị LD + LĐT cho làm ‘Cha già dân tộc’ ngồi chơi xơi nước ở K9 (Vĩnh Phú). Còn LĐA nhờ là cha đẻ của TC2 (bộ QP)nên khống chế được nhiều người (cả TBT Đỗ Mười), hình thành ‘liên minh’ M+A = MA (quỷ !),do vậy trở nên ‘nguy hiểm’!
   Không thể trông mong gì ở TTS trong chuyến đi này. Nếu không nói, quyền hạn của ông ta trong đoàn còn thua cả Tô Lâm, Nguyễn Chí Vịnh .
   NVĐ nhận xét chính xác !

  • Nguyễn Hữu Quý said

   Về chuyến đi đến Mỹ của CTN Trương Tấn Sang được nhiều người bàn, phần lớn trong các bài viết là chẳng có mấy hy vọng gì về chuyến đi này, bởi vì, mọi thứ ở Việt Nam đều do “Vua tập thể” quyết định; việc đi lại, tiếp đón, hội đàm, ký kết… với nước ngoài chỉ là cái lễ, cho dù người đại diện phía Việt Nam là thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính Phủ, hay là ai đi nữa.

   Viết trước cuộc hội đàm Obama-Trương Tấn Sang

   Đột phá gì không bác Sang ơi?
   Nhân quyền-vật cản bấy lâu nay
   Giữa lúc Điếu Cày đang nguy kịch
   Truyền thông thế giới lại ra tay…

   Bởi thế cho nên chẳng mảy may
   Hy vọng đột phá chuyến đi này
   Thân Tàu, sợ Mỹ-sai từ đấy
   Cung đàn lỗi nhịp bác Sang ơi!
   24.7.2013

 50. Đông said

  Đang lai rai trên trời dưới biển, bổng có thằng hỏi:” Tại sao lãnh đạo VN phần lớn nghiêng về Phật, chùa chiền cúng bái hơn là bên Chúa. Các chùa Đại nam, Bái đính… liên tục phát triển???”.
  Ờ, thì bên Chúa có 2 điều khó, một là phải xưng tội, có tội ăn năn sám hối đã đành, nhưng phải xưng ra, ít nhất là với một vị quản đạo nào đó, cái này thì bên CS ta chịu chết, thà chết chứ không khai !
  Còn cái khó thứ hai???
  À, ngày phán xử cuối cùng, mới nghe đã toát mồ hôi, còn sức đâu mà theo nỗi ???.
  Thôi theo Phật khỏe hơn, có gì thì …cho các bà đi làm “từ thiện”, dẫu sao cũng che được mắt thế gian, còn sau thì tính tiếp.
  Ok, đồng ý.

  • Mèo Con said

   Còn một chi “tiết nhỏ” nữa bác:
   Nếu bê “ông cụ” đặt vào chùa thì cũng chẳng ai nói gì, thật là…. tiện bề hương khói.
   Tóm lại: Ông Thích Ca, Thích Hát gì đấy mất chỗ ngụ đến nơi rồi.
   ( hiện tại ông cụ đang “3 cùng” cùng ăn, cùng ở, cùng làm với 18 vị La Hán sau đó đấu tố ông Thích Ca là xong.

   • Khách said

    Like

   • locphan said

    Hê hê…ké thêm 1 chi tiết nhỏ nữa với bác Mèo Con…

    Ông Phật Thích Ca đã có vợ, con đàng hoàng xong rồi…mới đi tìm Chân Lý, thành Chánh Quả.

    Thua xa “ông cụ” của đảng ta…không vợ con(zin 100%), không rượu chè, không cờ bạc, thuốc lá mỗi ngày chỉ 2 gói, đã tìm được Thiên Đường CS chỉ sau vài năm đi lang thang. Nó là 1 thứ tôn giáo mới…mà Thiên Đường của nó ngay tại Trần Gian, chứ không xa vời như các Tôn Giáo khác !

    Cho nên tụi “Phật giáo […]” mới rước “ông cụ” vào thờ, và để cao hơn Ông Phật Thích Ca…

 51. mưa nắng tình yêu said

  Philippins: Cảnh sát khóc khi ngăn biểu tình.
  Cảnh sát VN cấm thấy khóc bao giờ, chỉ toàn thấy dùi cui và còng số 8, sát khí đằng đằng, hốt, đạp, uýnh…

 52. mưa nắng tình yêu said

  ông Dũng đi Tàu, ông Sang đi Mỹ, ông Trọng đi Cu Ba… cuối cùng thì nhân dân vẫn trong lao tù khổ ải. Đừng hi vọng gì ở các vị ấy!
  Mong anh Điếu Cày không chết, thế là may!

 53. Koon said

  Dân Việt Nam mình giờ già trẻ lớn bé đều có nguy cơ “sốc phản vệ” hết. Trẻ nhỏ thì sốc vì tiêm vacxin, lớn thì sốc vì xăng, điện tăng, vì đủ thứ bất an trong cuộc sống hàng ngày, ngộ độc thực phẩm ,vì nghe tiền tỉ đội nón ra đi, vì … những phác ngôn gây sốc. Mà ai nghĩ ra cái từ này cũng hay đấy chứ

 54. Hiên ngang, sáng ngời... said

  Thấy dân Phi bỉu tình mà ham
  Bao giờ Việt Nam có thể như vậy?
  Khi và chỉ khi đảng cộng sản không còn độc quyền lãnh đạo nữa!
  Mong lắm thay.

 55. lan nam said

  – môt tai nạn ĐS lại vừa xẩy ra tại Tây ban Nha (spain), đoàn tầu vào khúc cua, trật đừng ray, khoảng 60 ng chết, nh ng bị thương, nguy kich…tai nạn xẩy ra tại miền đông spain, vào khoảng 20g hôm qua….Liên tiếp đoàn tầu trật ray, tai nạn tại các nước, có là tín hiệu nhắc nhủ mấy ô. Tcty ĐSVN…với đoàn tầu TN từ HN-SG ?
  – sân bay quốc tế Seoul ở Hàn Quốc, là sân bay xếp hạng 8 trên TG vể số khách đi đến ( 35 tr/năm), có 85 hãng máy bay sử dụng, nới voi 185 TP khác trên TG. Sân bay sử dụng tới 35.000 nhân viên…Nói vậy, để nhắn nhủ với mấy ô. đang “quyết liệt” đầu tư sân bay Long Thành 7 tỷ đô nhằm thay thế TSN ở SG ( trong khi đất còn ở đây thì cho xây sân Golf và Khách sạn kinh doanh)…thật trớ trêu cho đất nước VN- nghèo mà “chơi sang”…đấy là chưa kể san bay LT, hiện chẳng có PA kết nới đưa đón khách về SG bằng đủ loại phương tiện ( bus, taxi, tramvay, metro…)!
  – CS mang đặc tính á châu : tàn ác, lưu manh, láu cá, ma bùn còn hơn XH đen…kinh khủng….! chiêu ây không chỉ được ngang nhiên thi thố trong nước, mà còn được rất “tụ tin” diễn ra với đủ các loại chức sắc “quốc doanh- thích đủ thứ- nhất là tiền và cd” !

 56. hang said

  “Qúa sức bất an..” (Huỳnh Ngọc Chênh): Bác cữ thắc mắc tại sao tướng tá công an ngày càng nhiều, ban bệ ngày càng lớn..mà dân đen cứ bất an? Bất an vì đang đi trên đường bỗng dưng bị đâm chết, bỗng dưng bị sập hầm chết, vào đồn CA bỗng dưng muốn tự tử, tiêm phòng xong tự dưng chết, ăn uống xong tự dưng ngộ độc chết…Không bất an sao được. Nhưng đã là dân đen mà không bất an mới là chuyện lạ; Tôi đây là quan chức vẫn bất an mới là chuyện để bàn. Tôi luôn bất an vì những vụ cướp bóc của tôi liệu có sơ hở gì không, có để lại dấu vết gì không, sắp tới đây cướp ở đâu để chung chi cho vụ luân chuyển tới đây, rồi lại ngày xưa trót dại thuổng cái bằng tiến sỹ đểu để lòe thiên hạ với lại tăng được mấy đồng lương còm nay cũng làm tôi ngay ngáy không yên; Mỗi khi đọc báo thấy tin chỗ nọ chỗ kia xài bằng giả là trái tim tôi lại thon thót…
  Nói thật lòng, chúng tôi thậm chí còn nhiều bất an hơn dân đen nhiều lắm. Để tỏ lòng cảm thông với quý vị, tôi mách một mẹo nhỏ để chống hội chứng bất an: Tăng cương xây chùa, đầu tư vào chùa, tăng cường đi lễ chùa (nói chung đền chùa miếu mạo, chỗ nào có hương khói là nhào vô thắp), lễ khá vào. Tốt nhất là lập một cái bàn thờ phật tại gia (gọi là thờ phật nhưng phải thờ Bác Hồ kính yêu và Quan thế âm mới hiệu quả và sành điệu)…Thôi, hôm nay miễn phí nhiều quá, để hôm khác ta sẽ mách các người bài khấn cho hiệu quả.

 57. Bui Van Dung said

  Từ chức là còn có liêm sĩ.

 58. Khách 2 said

  FB của Vũ Thị Phương Anh đăng bài GIA ĐÌNH TÔI ĐÃ TRỐN CHẠY NHƯ THẾ NÀO bi out rồi bác BTV ơi.
  Xem ra tin vừa điểm buổi sáng, 4h sáng tôi vào đãn không thể đọc tin này được.
  Hic…họ thức đêm cùng ABS đó mà.

  Có vài cái còm, vài FBkers mà sợ dúm dó, mất ăn mất ngủ….tội nghiệp mấy đồng chí AN quá!!!!
  Các đồng chí làm AN , các đồng chí chỉđược đào tạo, đườc nhồi vào đầu cách bưng, bít thông tin, cách đánh dân, đàn áp dân, cách rình mò để mà quy chụp, theo dõi, cách cài virus mã độc vào email, tài khoản….nhưng có bao giờ các đồng chí biết, những tin tối mật đó từ đâu lòi ra? Nói không úp mở là, do chính những người trong hàng ngũ của các đồng chí đấy. Họ là người VN, dù cúi mặt làm theo lệnh, sống chết theo lệnh nhưng khi chạm tới tổ quốc, đất nước thì …họ sẽ tự diễn biến,lương tri thức dậy.

  Mà các đồng chí đã học bài học về RÒ RỈ THÔNG TIN chưa nhỉ? Nó hoạt động giống như một cái ao, có hàng trăm mạch nước ngầm, từ dưới đáy và bên sườn đất phun lên, trên một nguyên tắc khuếch tán (vật chất sẽ di chuyển từ nơi có nồng độ cao sẽ đi về nơi có nồng độ thấp). Bịt mạch này này thì áp lực lên mạch nước xung quanh sẽ mạnh lên và chảy tràn cho cả phần chảy của mạch bị bít kín.
  Các đồng chí AN có tin rằng, tên tuổi của các đồng chí sẽ được giữ kín nếu có sự thay đổi quyền lực của đảng không? Tội ác chống lại nhân dân sẽ được che dấu không?

  Hãy thức tỉnh trước khi quá muộn nếu không muốn nhận những đòn rửa hận đầy căm phẫn của dân tộc này.

 59. Koon said

  Bà con ta giờ muốn biểu tình phản đối Trung Quốc giờ chịu khó qua Phi thôi. Qua đó để không bị đạp vào mặt, hốt lên xe bus, không chết mòn trong ngục tù và còn được nhìn anh cảnh sát đồng cảm cùng người yêu nước. Không biết bên đó có từ “cảnh sát nhân dân” không nhỉ?

 60. HLMC said

  Họp Báo Tại Toà Nhà Quốc Hội Về Nhân Quyền Ở Việt Nam

  Mạch Sống, ngày 23 tháng 7, 2013

  Như đã thông báo trước đây, buổi họp báo tại Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ được tổ chức ngày 24 tháng 7, đúng một ngày trước khi Tổng Thống Barack Obama họp với Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang. Buổi họp báo có sự tham dự của nhiều vị chủ tịch của các Uỷ Ban và Tiểu Ban quan trọng ở Hạ Viện Hoa Kỳ.

  Buổi họp báo sẽ diễn ra tại phòng H-309, ngay trong toà nhà vòm của Quốc Hội (Điện Capitol).

  Thời điểm đã được dời từ 11 giờ sang đến 1 giờ trưa ngõ hầu các phái đoàn về Hoa Thịnh Đốn tham gia biểu tình ngày hôm sau có thể đến kịp và cùng tham gia buổi họp báo quan trọng này.

  Hiện nay, các vị dân biểu sau đây sẽ tham gia phát biểu: DB Frank Wolf (Đồng Chủ Tịch Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos), DB Ed Royce (Chủ Tịch Uỷ Ban Đối Ngoại), nữ DB Ileana Ros-Lehtinen (Chủ Tịch Tiểu Ban Trung Đông và Bắc Phi), DB Chris Smith (Chủ Tịch Tiểu Ban về nhân quyền), và DB Ted Poe (Chủ Tịch Tiểu Ban Chống Khủng Bố, Ngăn Chặn Phát Triển Vũ Khí Hạt Nhân, và Mậu Dịch).

  Phía người Việt có cựu DB Cao Quang Ánh, Ông Đoàn Hữu Định, Bs. Nguyễn Quốc Quân, Ông Trần Việt Hùng, và Ts. Nguyễn Đình Thắng.

  Note:
  Posted by ngochuynh on Tuesday, July 23 @ 15:44:12 EDT

 61. HLMC said

  Tuyên Bố Chung Của Các Tổ Chức Nhân Quyền:
  Lộ Trình Đòi Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

  Mạch Sống, ngày 24 tháng 7, 2013

  Một lộ trình đòi trả tự do cho tù nhân lương tâm vừa được BPSOS phổ biến với sự ủng hộ của nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế, tổ chức nhân quyền trong khối ASEAN cùng với một số tổ chức nhân quyền của người Việt ở hải ngoại. Kèm với lộ trình này là một lịch trình với chủ ý tận dụng những cuộc tiếp xúc cao cấp giữa Việt Nam với Hoa Kỳ và khối ASEAN từ giờ đến cuối năm nay.

  ASEAN, Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á, gồm 10 quốc gia thành viên trong đó có Việt Nam. Năm nay hội nghị thượng đỉnh hàng năm của ASEAN sẽ diễn ra tại Brunei vào cuối năm nay. Tổng Thống Hoa Kỳ sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh này trong bối cảnh tranh chấp ngày càng tăng giữa Trung Quốc với nhiều quốc gia trong vùng.

  “Mục đích của chúng tôi là đưa ra những mốc điểm cụ thể để huy động sự yểm trợ của lực lượng dân chủ quốc tế và trong khối ASEAN trong một nỗ lực chung, với trọng tâm và các mục tiêu cụ thể”, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS, giải thích. “Đó là đòi Việt Nam trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm như là điều kiện để phát triển quan hệ đối tác với Hoa Kỳ và hội nhập vào ASEAN.”

  Lộ trình này yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho một số tù nhân lương tâm như Ts. Cù Huy Hà Vũ, blogger Điếu Cày, cô Tạ Phong Tần để chứng tỏ thiện chí nhân dịp Chủ Tịch Nước Việt Nam Trương Tấn Sang đến Hoa Kỳ. Đây là thông điệp mà trong hai tuần qua BPSOS vận động các dân biểu và thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế và giới truyền thông Hoa Kỳ cùng lên tiếng với Tổng Thống Obama. Mỗi tổ chức nhân quyền tập trung vào một số nhỏ hồ sơ tù nhân lương tâm cụ thể, phù hợp với tôn chỉ hoạt động của họ.

  Note:
  Posted by ngochuynh on Wednesday, July 24 @ 11:00:53 EDT (36 reads)

 62. Hoang Lan Moc Chau said

  Các tổ chức nhân quyền Á châu (+)mong muốn TT Obama đòi Việt nam phải tức khắc trả tự do vô điều kiện cho Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, bloggers Điếu Cày, Tạ Phong Tần và các tù nhân lương tâm còn bị chính quyền VN giam cầm trong dịp Chủ tịch nhà nước VN thăm Hoa Kỳ.

  FOR IMMEDIATE RELEASE
  July 24, 2013

  Joint Statement Regarding the Upcoming Meeting
  between U.S. President Barack Obama
  and Vietnamese President Truong Tan Sang

  The upcoming visit to the United States by President Truong Tan Sang of Vietnam presents an opportunity for U.S. President Barack Obama to reiterate his Administration’s position that Vietnam’s “backsliding” on human rights is a stumbling block to expanded trade and security collaboration between the two countries. Likewise, this is an opportunity for the Vietnamese leadership to demonstrate their commitment to internationally recognized human rights.

  We, the undersigned organizations, would like to see expanded U.S.-Vietnam partnership in the context of greater respect for human rights. We strongly believe that President Obama should insist on the full release of all Vietnamese political prisoners and other prisoners of conscience. At the same time we call on the Vietnamese government to agree to the following steps as milestones:

  (1) Immediate and unconditional release of Dr. Cu Huy Ha Vu, independent journalist Nguyen Van Hai (aka Dieu Cay), and blogger Ta Phong Tan.

  Dr. Vu, a constitutional scholar who fought for environmental justice and the rights of indigenous peoples, is serving a seven-year sentence for “propaganda against the Socialist Republic of Viet Nam”. He suffers congenital heart problems, acute migraine, unstable blood pressure, high cholesterol, and persistent skin rashes. Dr. Vu needs medical treatment and round-the-clock care. Last month he held a 25-day hunger strike to protest the abject prison conditions.

  Last year the U.S. State Department highlighted Dieu Cay’s courage, making his case the first in a series of profiles of bloggers and journalists honored on the occasion of World Press Freedom Day. Speaking on that occasion, President Obama specifically called on the international community to not forget Dieu Cay. He is serving a 12-year sentence for “disseminating anti-state information and materials.” He is on hunger strike to protest the abject prison conditions.

  On International Women’s Day of this year the U.S. First Lady and Secretary of State John Kerry jointly honored blogger Ta Phong Tan as a woman of courage. She started a blog called Truth and Justice to expose corruption in the Vietnamese legal system. She was arrested in 2011 and sentenced to ten years in prison.

  The release of these three prominent prisoners of conscience would be viewed as a positive development and a significant effort toward improving human rights practices in Vietnam. We are confident that this will set a positive tone for President Sang’s upcoming meeting with President Obama.

  (2) Release of all known Vietnamese political prisoners and other prisoners of conscience prior to the upcoming ASEAN Summit in Brunei, where U.S. President Barack Obama reportedly will hold a side meeting with Vietnamese Prime Minister Nguyen Tan Dung.

  International human rights organizations have documented at least 150 political prisoners and other prisoners of conscience. The Vietnamese government should release all such prisoners unconditionally before the upcoming ASEAN Summit.

  Reports of several hundred other such prisoners, particularly among ethnic and religious minorities in highland areas, have been difficult to confirm because the government severely restricts access to these areas.

  As the confirmation process may take time, the government of Vietnam should agree to a timeline for verification, which is to start immediately. Verified political prisoners and other prisoners of conscience should then be gradually released from prison in groups and no later than the end of this year.

  (3) Prison visits by the International Committee of the Red Cross, UN agencies, and international human rights organizations to inspect the conditions in Vietnamese prisons and detention centers.

  We urge the Vietnamese government to end the arbitrary arrest and incommunicado detention of people who peacefully exercise their rights to freedom of expression, association, assembly, and religious belief.

  The government should ensure that all detained suspects and prisoners are treated in accordance with international human rights standards. Detainees should have prompt access to a lawyer of their choice, be promptly brought before a court, and not be subject to torture and other forms of cruel, inhuman, and degrading treatment.

  We also urge the government to fully apply international standards on the treatment of prisoners and conditions of detention, in particular by enacting into legislation and adhering to the U.N. Standard Minimum Rules for the Treatment of Prisoners.

  Regular and unhindered prison visits by credible parties such as the International Committee of the Red Cross, the Office of the UN High Commissioner for Human Rights, and international human rights organizations will help verify such adherence.

  Signed by:

  Boat People SOS (BPSOS)

  Burma Partnership

  Committee for Religious Freedom in Vietnam

  Cồn Dầu Parishioners Association

  Council for Human Rights in Vietnam

  Environmental Defense Law Center

  Hmong National Development

  Human Rights Watch

  ICT Watch Philippines

  INDIGENOUS

  International Office of Champa

  The Lantos Foundation

  Vietnamese Committee on Justice and Peace of the Catholic Archdiocese of Galveston-Houston

 63. montaukmosquito said

  Chuyện gì xảy ra với viet-studies và bô xít vậy ?

  Không lẽ Đảng Cộng Sản đã đáp ứng lời kiến nghị (thầm) của tớ, làm củng cố niềm tin tất thắng của tớ vào Đảng Cộng Sản ?

  Nếu thế thì tớ muốn hoan hô Đảng quá đi mất, để làm vừa lòng bác Thương Quá Miền Tây và các bác cứ lo sợ cho Anh Ba

  BTV cho tớ hô thần chú một còm này thôi nha

  Đảng Cộng Sản Việt-Trung Quang Vinh Vạn Vạn Tuế (tương tự với “muôn năm”)!

  • Ngọc Thuỷ said

   Cứ theo cái đà ngồi vắc chân chữ ngũ, trách móc bà con hải ngoại không làm gì và để mặc cho một nhúm người nhỏ cùng 1 màu cờ lên tiếng đòi quyền sống dùm mình rồi tiệt giống+ thêm sự hưởng ứng của ” nhóm lợi ích” xúi ngó lơ chuyện xấu thì tôi bắt buộc phải đồng ý với lời hoan hô của bác, Híc!
   Chỉ ở VN mới có Anh Hùng không sợ chết, còn những người Nga và Đông Âu ai cũng khai là ” Tôi sợ chết, nhưng tôi đi . Kết quả là 100 000 người ở ngoài đường và lúc 1 triệu người thì thể chế thay đổi.
   Hình như tôi nhớ lời của Tổng thống Kennedy bào chửa cho sự rút lui của quân đội Mỹ hồi 1973 là ” Thật ra đó là chiến tranh giữa họ”, nhưng chắc mấy năm nay Đảng cho hò hét ăn mừng chiến thăng chống Mỹ nên thiên hạ quên rồi.

   • Hoa Cải said

    Tổng thống Kennedy bị ám sát năm 1963, cùng năm với anh em Ngô Tổng thống.

    • Ngọc Thuỷ said

     Khi nào tôi về lại nhà tôi sẽ kiếm lại cái link về chuyện này. Có thể là tôi lầm người thôi. Cám ơn bác cho tin thêm.

 64. Mắt lé said

  BTV điểm tin, đưa hình cờ vàng ba sọc đỏ mà bà con Việt kiều biểu tình trước Lãnh sự quán VN tại San Francisco, hổng sợ làm mất lòng “ai đó”, khiến họ sẽ cho người đánh phá trang mạng này sao? BTV cẩn thận khi đưa hình ảnh, tin bài để tụi tui còn chổ đọc tin và trao đổi với nhau nhe. Những hình ảnh này nhậy cảm quá, không có lợi cho diễn đàn.

  —–
  BTV: Mấy hôm nay bác xài nhiều nick quá. Đổi liên tục bà con bên ngoài bà con khó nhận mặt bác, chỉ ở bên trong chúng tôi biết bác là ai.

  Tôi thật lòng khuyên bác: đời người sống không bao lâu, hãy dành thời gian còn lại của mình trong đời làm những chuyện có ích cho mình, cho gia đình và cho XH, thay vì đi phá phách như thế này. .

  • Khach said

   TOI NGHI, KHONG CO GI CO SUC THUYET PHUC HON HINH ANH “no comment”.
   TRAM NGHE KHONG BANG MOT THAY. “AI DO” CUNG SE PHAI CHAP NHAN.
   :-

  • Dân mất Nác said

   À há, gỡ rồi ư? Hèn chi kiếm miết cái hình ảnh mà cậu mắt lé kia gọi là nhậy cảm vậy mà nọ thấy. Cái đất nước chi mà cái đíu gì cũng nhậy cảm dzậy hả cậu lé?

   —–
   BTV: Chuyện đổi hình hôm nay không liên quan gì tới “nhạy cảm” bác ạ. Nếu bác để ý sẽ thấy bản tin chúng tôi thay đổi liên tục cho tới khi đóng tin lúc 9h. Tôi đưa hình đó, nhưng người quen cho biết hình trong bài của bác Tô Hải chụp chung với Điếu Cày nhiều người chưa thấy, bác ấy bảo nếu được thì đưa lên. Hình kia vẫn còn ở đây. Bác bấm vào xem nhé.

   Hình cờ vàng còn rất nhiều ở đây, bác bấm vào xem. Cờ vàng là cờ của cha ông ta, có từ thời vua Thành Thái, Duy Tân… mà tôi đã điểm nhiều bài trước đây.

   • NCH said

    Cái đất nước “nhạy cảm” có vài điểm lạ nữa tiện kể bác nghe chơi:
    – Tự do gấp vạn lần: sang nước kém tự do để học về dân chủ.
    – Sang tụi giẫy chết:học những cái hay để về xây dựng đất nước.
    – Công dân Việt Nam,bị bỏ tù oan ở Việt Nam: mần đơn kêu cứu lên “chủ tịch nước…. Mỹ”.
    Em chỉ thấy bấy nhiêu, bác nào có thấy gì thêm bổ sung cho nó zdui!
    TB:
    Nếu! Gia đình cô bé PU mần đơn kêu cứu lên chủ tịch nước Tàu, dám được cứu xét lắm à nghe.

 65. Dân mất Nác said

  Sang năm tới Hoàng Sa! Tự do cho blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải!

 66. Vũ Thế Phan said

  [Hai bức ảnh cách nhau 55 năm. Ảnh trái: Tổng thống Dwight D. Eisenhower và Ngoại trưởng Mỹ, John Foster Dulles đón TT Ngô Đình Diệm tại Washington National Airport ngày 8-5-2013.]

  He he, BTV sửa lại đi: 8-5-1957 chứ!

 67. Thanh said

  Hôm nay không thấy bác Ha Le đâu nhỉ? Chắc bịnh rồi. Hôm qua bác í bao sân từ sang đến tối.

 68. Apollonia said

  Tu do cho Dieu Cay! Tu do cho Viet Nam! Sang nam ve Hoang Sa!

 69. KTS Trần Thanh Vân said

  Phản đối Công An P Đội Cán đối với hai người mẹ Liệt sĩ

 70. Oly said

  Hãy trả tự do cho Điếu Cày Nguyễn Văn Hải

 71. Oly said

  Tự do cho Điếu Cày Nguzeenx Văn Hải

 72. Hùng said

  Sang năm tới Hoàng Sa

 73. Hùng said

  Sang năm tới Hoàng Sa
  Công Lý cho anh Điếu Cày

  hic , vào trang anh chị Ba trèo mệt nghĩ 🙂
  có cách cách trò nào hiệu quả không chỉ mình với.

  —-
  BTV: Bác email cho tui, tui chỉ bác cách trèo dễ nhất, không bị té.

 74. An Bình said

  Chúc anhbasam chân cứng đá mềm

 75. Thành said

  Chủ tịch huyện Trường Sa chăm vợ con bệnh nặng (VNE).

  VNE đặt cái tít không thể ngu hơn!

 76. Thành said

  Chào ngày mới tất cả mọi người!
  Sang năm tới Hoàng Sa!

  Hãy trả tự do cho Điếu Cày Nguyễn Văn Hải
  Hãy trả tự do cho Điếu Cày Nguyễn Văn Hải
  Hãy trả tự do cho Điếu Cày Nguyễn Văn Hải

  —–
  BTV: Chúc mừng bác trưởng thôn đã giựt được tem hôm nay! Sang năm tới Hoàng Sa! Tự do cho blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải!

  Mến chúc bà con trong xóm đợi tem một ngày mới an lành!

  PS: Hôm nay tin nhiều quá, bà con cứ tự nhiên trò chuyện với nhau, em đi lượm tin tiếp.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: