BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Hai, 22-07-2013

Posted by adminbasam trên 22/07/2013

1NÓNG! 9h45‘ – Theo tin CTV vừa cho biết từ TP Vinh, Nghệ An: sáng nay bà Dương Thị Tân và anh Nguyễn Trí Dũng, vợ và con Blogger Điếu Cày đã đến Viện kiểm sát Nghệ An hỏi về lá đơn mà ông Điếu Cày đã gửi Trại giam (được trại cho biết đã gửi Viện) và một bản Kiến nghị. Nhưng phía Viện sau khi kiểm tra đã trả lời là chưa nhận được đơn do trại chuyển. Hiện Viện đang soạn văn thư trả lời về vụ lá đơn của Điếu Cày và Kiến nghị của mẹ con bà Tân. Hình bên chụp trước cửa VKS ít phút trước. =>

Có 9 blogger, anh chị em thân hữu đang đi cùng giúp đỡ, động viên mẹ con bà Tân.

10h15′ – Đơn của vợ con Điếu Cày và trả lời của Viện kiểm sát Nghệ An khẳng định chưa nhận được đơn của Điếu Cày mà Trại giam số 6 nói là đã chuyển (Ba Sàm).

14h50′ – Nhà báo Trần Quang Thành cho biết: “… 13h30 chiều nay 22/7 bà Dương Thị Tân và con trai là anh Nguyễn Trí Dũng cùng hang chục anh chị em thân hữu của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã cầm giấy xác nhận của phòng 7 Viện Kiểm  sát tỉnh Nghệ An đên gặp giám thị trại giam sô 6 Bộ Công an để làm rõ  đơn kiến nghị  ngày 16/6 của  ông Nguyễn Văn Hải gửi Viện Kiểm sát tỉnh Nghệ An  hiện nay đang do ai cầm giữ.”

14h55′ – Chúng tôi cũng vừa nhận được email từ ông Phil Robertson, Phó giám đốc khu vực Á châu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch, bày tỏ mối quan ngại đặc biệt về trường hợp Điếu Cày tuyệt thực: ““Human Rights Watch is seriously concerned about the health of free expression advocate and political prisoner Nguyen Van Hai, also known as blogger Dieu Cay, who has been on hunger strike at Prison No. 6 in Nghe An province for 29 days.  Dieu Cay is reportedly now in critical condition, imprisoned for simply exercising his rights.  He’s reportedly undertaken this hunger strike to protest prison staff members’ abusive and discriminatory treatment towards him.  It’s imperative that the government should publicly commit to Dieu Cay and his family that it will end such treatment, fully investigate who is responsible at Prison No. 6, and hold them accountable. The government should also immediately release Dieu Cay without conditions, along with other prisoners held for exercising their rights to express their views and peacefully act on their beliefs.”    – Phil Robertson, Deputy Director, Asia Division, Human Rights Watch.

19h25′ – Tin từ Nhà báo Trần Quang Thành: “15h chiều này … trước bằng chứng không thể chối cãi của phòng 7 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An xác nhận chưa nhận được đơn kiến nghị của phạm nhân trại giam  Nguyễn Văn Hải ngày 16/6/2013, đại diện giám thị  trại giam số 6 đã phải  trơ trẽn thừa nhận họ đã không chuyển đơn kiên nghị của ông Nguyễn Văn Hải mà vẫn  giữ ở trại giam.

 18h30 tối nay 22/7 gia đình blooger  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và các thân hữu trở lại thành phố Vinh  để ngày mai 23/7 tiếp tục đến các cơ quan công quyền làm rõ sự thật việc làm sai trái của giám thị trại giam số 6 đã không chuyển đơn kiến nghị của  ông Nguyễn Văn Hải đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An.

Cần nhắc lại chính việc làm sai trái này của  giám thị trại giam số 6 đã dẫn đến việc blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải tuyệt thực đã sang ngày thứ 31. Hiện nay tình trạng sức khỏe của ông rất nguy kịch.”

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

CLB BÓNG ĐÁ NO-U FC RA SÂN LẦN THỨ 74 CHIỀU 21/07/2013 (Thành).

– Khảo cổ học tại Trường Sa: Bằng chứng đanh thép khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam (ANTĐ). – Sát cánh cùng ngư dân (NLĐ). “20 năm bám biển Hoàng Sa, nhiều lần bị tàu Trung Quốc vây bắt và giam cầm nhưng chưa bao giờ ông Vương chứng kiến cảnh họ hành xử thô bạo như vừa qua”. – Gần 200 thanh niên Việt kiều tìm hiểu chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa (PLTP).

– Hình ảnh gây phẫn nộ: Trung Quốc cấp giấy cư trú phi pháp ở Hoàng Sa (Soha). Nhưng có cái này thì hết “phẫn nộ”:  – Chuyến thăm tăng cường hữu nghị và hợp tác (QĐND). “Diễn biến hòa bình” nguy hiểm là đây chứ còn giả bộ tìm ở đâu nữa.

Nhân chuyện “phẫn nộ” ở trên, xin được nhắc lại vụ TQ cấp hộ chiếu có in hình lưỡi bò, rộ lên ít ngày, có thông tin là công an cửa khẩu VN có thu giữ một số. Thế rồi từ đó tới nay im ắng hoàn toàn. Thử hỏi liệu có phải nó sợ, nó thu lại hết thứ hộ chiếu bành trướng đó, hoặc người dân TQ không dám dùng nữa, hay là nó vẫn được sử dụng mà phía VN đã lặng lẽ chấp nhận sau màn trình diễn ban đầu chỉ cốt làm yên lòng dân thôi? Lạ là cũng không thấy báo nào tiếp tục tìm hiểu, phỏng vấn trực tiếp các cơ quan lãnh sự, cửa khẩu của VN.

Nếu quả tình có việc lặng lẽ chấp nhận loại hộ chiếu đó thì sẽ vô cùng nguy hiểm, trong tương lai sẽ có hàng vạn, hàng triệu cuốn “hộ chiếu lưỡi bò” được đóng dấu thị thực, dấu nhập, xuất cảnh của VN, tức là công nhận nội dung bên trong của nó. Đó sẽ là một trong những bằng chứng pháp lý mạnh mẽ để TQ chứng minh trước công luận, trước tòa án pháp lý trong tương lai là VN đã công nhận đường lưỡi bò chủ quyền đó, bác bỏ hết các “bằng chứng pháp lý” mà ông cha tổ tiên người Việt đã để lại cho con cháu. 

– Mỹ đe Trung Quốc không gây hấn Biển Đông (VnM). – Hoa Kỳ kín đáo bố trí lực lượng quanh Biển Đông (RFI). – Phi cơ Mỹ ném bỏ bom trong khu vực rạn san hô Great Barrier (VOA).

– Philippines sẽ không cản trở biểu tình chống Trung Quốc trên toàn cầu (PT). Việt Nam đến bao giờ?!

– Nhật – Mỹ định hội đàm chớp nhoáng tại Singapore, bàn về Biển Đông (PT).   – Học giả Trung Quốc nghi ngờ tiềm lực quốc phòng Nhật (VNN).  – Quân khu Nam Kinh luyện game chiếm đảo Senkaku (ĐV). – Liên tục gây hấn trên biển Đông, Trung Quốc tự mua dây trói mình (ANTĐ).

ASEAN: Đứng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ (EAF/ TCPT).

– Bế mạc chương trình gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt – Lào (VOV).  – Tựa tếu:  Hợp tác Việt Nam – Anh (ND).

SỰ BẤT TỬ CỦA HỒN THIÊNG NGƯỜI LÍNH (Bùi Văn Bồng). – CỎ XANH – HỒN CÁC ANH XANH (Bùi Văn Bồng). – BẢY SẮC CẦU VỒNG

Ôn cố: Cái hoang tưởng của chúng ta by Metaphor (FB Hồng Thanh). “Kết quả là chúng ta sa lầy ở Cambodia suốt 10 năm và đói nghèo suốt 15 năm… Chúng ta dường như cấm kỵ không hề nhắc đến cái thất bại có thể tránh được đó chỉ vì hội chứng say sưa với chiến thắng. Thắng đế quốc Mỹ ta có thể lướt thắng được mọi thứ khác. Chúng ta hoang tưởng rằng cả thế giới đều ngưỡng mộ chúng ta và cả thế giới cần chúng ta hơn là chúng ta cần họ“. – Cái giá của sự “Hai Lòng” (DLB).

– Tin về chuyến đi Mỹ của ông Trương Tấn Sang (DLB).  – Một sự kiện đáng chú ý của 82 vị với nhiều thành phần ký tên: Thư gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân chuyến công du Hoa Kỳ sắp tới (BoxitVN/ Ba Sàm).  – Vài lời ân cần nhắn gởi anh Tư Sang trước khi qua bển (DLB). – Điếu Cày, Obama còn nhớ hay ông đã quên? (Bà Đầm Xòe). – Lê Diễn Đức: Nhân quyền không tới từ Washington (RFA’s blog).

Điếu Cày tuyệt thực sang ngày thứ 29 liên tiếp (DLB). “Khi Điếu Cày bị nhốt vào phòng biệt giam, công an có ném lại 4 gói mì ăn liền. Cho đến nay, 4 gói mì đó vẫn còn nguyên“. – Audio phỏng vấn anh Nguyễn Trí Dũng, con trai ông Hải: Ông Nguyễn Văn Hải tuyệt thực sang ngày 29 (BBC).  – Lý do blogger Điếu Cày tuyệt thực (BBC).  “…ông Hải tuyệt thực là để phản đối việc Viện Kiểm sát Nhân dân Nghệ An không giải quyết đơn khiếu nại của ông. Lý do khiếu nại là ông Nguyễn Văn Hải bị ‘quản lý trại giam ép ký vào một bản nhận tội và khi ông không ký thì bị quyết định biệt giam ba tháng”. – Blogger Điếu Cày tiếp tục tuyệt thực, chống ép nhận tội (Người Việt). – Gia đình blogger Điếu Cày sẽ khiếu nại đến cùng (RFA).

H2<- Điếu Cày Nguyễn Văn Hải một tấm gương (FB Người Buôn Gió). “Cho đến bây giờ tôi vẫn không hiểu tại sao nhà cầm quyền lại truy bức anh Điếu Cày một cách sát ván như vậy. Tôi đã nhiều đêm suy nghĩ về việc, này mà chưa tìm ra lời giải đáp nào thỏa đáng“. Có thể câu trả lời ở đây: Sự ngược đãi Blogger Điếu cày có yếu tố Trung Quốc? (Gocomay). “Ai đã chỉ đạo việc ép blogger Điếu Cày phải ký vào bản nhận tội trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Việt-Mỹ ở thủ đô xứ Cờ Hoa vào hôm 25/7 tuần tới?

Facebooker Phạm Thanh Nghiên: “Điếu Cày có những cái nhất: 1. Trong số tù bị xử theo Điều 88, anh có án nặng nhất/ 2. Bị tạm giam lâu nhất: 23 tháng/ 3. Bị hoãn xét xử nhiều nhất: 3 lần/ 4. Bị giam ở nhiều nơi: 10 nhà tù/ 5. Đã 2 lần tuyệt thực đều ít nhất là 28 ngày/ 6. Là blogger duy nhất VN mà Obama lên tiếng/ 7. Bị đẩy vào buồng giam khắc nghiệt nhất, như khu tử hình Chí Hòa/ 8. Lượng truyền thông trong ngoài nước nhiều nhất/ 9. CA AN đàn áp thân nhân, bạn bè anh cũng thuộc loại nhất“. (Vietnam HR Defenders).

Tường Thuật Diễn Biến Liên Quan Đến Gia Đình Anh Trần Huỳnh Duy Thức ngày 20/7/2013 (Dân Luận). “… một nguồn tin tin cậy cho gia đình biết tại thời điểm này có rất nhiều nhân viên an ninh mặc thường phục có mặt tại hiện trường (nhà ông Trương Tấn Sang) để sẵn sàng xử lý tình huống nếu có.  Ban đầu tôi bán tín bán nghi vì sự huy động quá lớn này. Nhưng dường như sự thật đã được kiểm chứng ngay sau đó khi tôi rời khỏi nhà và được một số người lạ theo dõi, chăm sóc ‘đến từng cm‘.”

– Nguyễn Văn Đài Bị giữ vì ‘chính quyền không hài lòng’ (BBC). “Chúng tôi cùng với một số anh em thành lập Hội anh em dân chủ trên không gian mạng quốc tế.. Tôi nói với họ là việc thành lập hội như vậy không có trụ sở ở Việt Nam cho nên không chịu sự điều chỉnh, không cần xin phép theo pháp luật Việt Nam. Họ cũng biết và chấp nhận, nhưng họ không hài lòng với một số việc mà tôi và một số anh em khác đang làm”.

Diễn biến mới về giá đền bù đất trên địa bàn Hà Nội (Cầu Nhật Tân). – Thẩm phán toà Hà đông Nguyễn Việt Hưng chỉ đạo cả Hội đồng nhân dân quận ! (Lê Hiền Đức).  – Trực tiếp đưa tin – Thẩm phán Nguyễn Việt Hưng toà Hà đông coi thường pháp luật

HẺM BUÔN CHUYỆN (KỲ 102) : Nói chó không nghe ! (Nhật Tuấn). “Con mẹ nó… thằng tài nguyên môi trường chuyên bán đất, thằng nội vụ chuyên bán chức. Nói tụi nó không tham ô , tham nhũng chó không nghe được…”. – CÓ NÊN TRỊ BỌN NỘI XÂM (Kha Trà Phương). – Vì sao tham nhũng của ngành Công an luôn đứng đầu? (RFA). – Vũ Duy Chu: HÀ NỘI TIẾU LÂM TRUYỀN KỲ (KÌ 140: SAO MÀY THAM NHŨNG NHIỀU THẾ…)  (Trần Mỹ Giống).

– Bộ trưởng Giàng Seo Phử giải đáp thắc mắc của dân (VOV).  – Sẽ đầu tư có trọng điểm cho vùng dân tộc miền núi (TTXVN).  – Video Dân hỏi Bộ trưởng trả lời – 21/07/2013 (VTV).

CHỌC CƯỜI & CHỌC GIẬN (Sơn Thi Thư). “Chọc giận à ? Thì một ông to nặng quy kết rằng những ai có chính kiến khác mình là ‘suy thoái’, một bà to bự bảo ‘Dân chủ của ta gấp vạn lần dân chủ tư sản’,  một ông to tướng vừa phong tướng cho Đại Ca, còn mấy ông to vừa cũng không kém: ông bảo thì ‘Đừng quy trách nhiệm về tai nạn giao thông thuộc về ai mà trách nhiệm đó thuộc về toàn dân’, ông lại kiên định khuyên dân: ‘Thực phẩm độc đấy nhưng cứ ăn đi, không sao đâu’…  Thế không phải chọc giận thì là gì ?

– Tuyển công chức: Để không còn chỗ mà gian lận (VNN).

– Bệnh viện trăm tỉ phơi mưa nắng (NLĐ). – Bộ Y tế Xây Nhà tháp chuông Nghĩa trang Liệt sĩ Gio Linh (QĐND).

– Xét bãi miễn tư cách đại biểu không trả nợ đúng hẹn (TP).

– Xác định nguyên nhân một đoạn bờ kè 700 tỷ đổ sụp (VNN).   – Kè sông đội giá gần gấp đôi (NLĐ).

Untitled3 kg thóc <1kg ốc bươu: Nông dân nên kiện ông trời! (PN Today). Theo GS Nguyễn Văn Tuấn, 1 kg ốc bươu vàng giá 15.000 đồng, 3kg thóc chỉ khoảng 10.000 – 12.000 đồng. Mà 53 kg ốc bươu vàng mới bằng 1 kg đỉa (ốc bươu vàng giá giá 15.000 đồng/ kg, đỉa có giá 800 ngàn đồng/kg). Tức 1 kg đỉa có giá tương đương 200 kg thóc!

Vụ nuôi đỉa, bắt đỉa để bán cho thương lái Trung Quốc mấy ngày trước VTV đã có phóng sự làm rõ. Đó là bọn gian thương người TQ tung tin mua đỉa, tự thổi giá lên cao, mua gom một số rồi thổi giá lên nữa. Thương nhân VN ham lời nhào vô bỏ tiền mua, tụi nó lại bán lại kiếm lời rồi rút êm. Nhiều mặt hàng quái dị khác chúng cũng áp dụng chiêu tương tự, thế là vừa kiếm lời, vừa phá hoại kinh tế VN, đời sống người dân VN. 

Phóng viên tìm hiểu trên các cửa khẩu phía Bắc thì không thấy có hiện tượng đỉa được vận chuyển qua TQ, nên khả năng người dân VN tiếp tục bị lừa như những vụ mua lá điều khô, lá sắn … 

Phát triển kinh tế như những canh bạc! (DLB). Thua bạc cháy túi rồi thì đào tài nguyên lên bán! Tài nguyên thiên nhiên (Phi Vũ)

– Hải Dương: Đề nghị khởi tố vụ giả mạo biên bản Chi bộ tại huyện Cẩm Giàng (DT).

Gái bán dâm hết ‘đát’ giả công nhân câu khách (Infonet). Công nhân mà cũng bị giả danh nữa?! – Độc giả méc bài bị sót: Công an cho tiền đối tượng mua dâm? (TP). “Phiên tòa được mở, khá bất ngờ, người ta thấy xuất hiện 3 thanh niên mà theo Công an huyện Phổ Yên họ chính là ‘khách mua dâm’. Bất ngờ hơn, trước tòa, cả 3 thanh niên khai họ được một cán bộ công an cho tiền để thực hiện hành vi mua dâm tại nhà nghỉ Thùy Linh hôm 25/9/2012“.

– Phỏng vấn Jonathan London: Về cuốn sách “Tại sao các quốc gia thất bại” (VietQ).

– Đào Trung Đạo: Khả năng thành công/thất bại của ‘Vụ Xử’ Nhã Thuyên (RFA’s blog). – Nguyễn Mạnh Tường: Vụ xử án một giáo viên dạy văn (pro&contra). “Đuổi một luận văn thạc sĩ về một nhóm thơ ngoài luồng khỏi môi trường hàn lâm chính thống là thành tích oanh liệt nhất mà các vị chánh án văn chương thời nay có thể đạt được. Dù sự ngu xuẩn và giáo điều thời nay vẫn giống hệt sự ngu xuẩn và giáo điều thời xưa, tôi tin rằng chính các vị này cũng không muốn bánh xe lịch sử quay lùi“.

– Úc trả lại 15 thuyền nhân Việt (BBC). – Australia trả 15 người tỵ nạn Việt Nam về nước (VOA). – Úc áp dụng các biện pháp cứng rắn để ngăn chặn dòng người tị nạn (NYT/ DTD). – 17 thuyền nhân Việt Nam thoát luật tỵ nạn mới của Úc trong gang tấc (RFI). – Úc treo thưởng để phá vỡ các màng lưới nhập cư trái phép.

– Chủ tịch Quốc hội VN sắp thăm Myanmar (BBC). Hơn 3 năm trước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khuyên Myanmar: “… triển khai hiệu quả lộ trình dân chủ vì hòa bình và hòa hợp dân tộc, tổ chức bầu cử công bằng, dân chủ với sự tham gia của tất cả các đảng phái, qua đó sớm tập trung ổn định để phát triển đất nước Myanmar“. Nhờ vậy mà Myanmar đã thay đổi, làm cho thế giới ngưỡng mộ. Bây giờ Chủ tịch QH qua bên đó nhớ xin họ lại một lời khuyên.

– Dân mạng Trung Quốc ủng hộ người nổ bom ở sân bay Bắc Kinh (RFI). – ‘Đánh bom sân bay TQ vì tuyệt vọng’ (BBC). “Những người cho rằng họ là nạn nhân của bất công lớn không còn biết đi đâu, và đôi khi dùng đến bạo lực để quần chúng quan tâm“. – Trung Quốc: Đánh bom sân bay để giải tỏa uất ức (NLĐ).  – ‘Kẻ đánh bom Bắc Kinh’ kiện cảnh sát đánh tàn phế chân (VTC).  – Thế giới 24h: Lộ diện kẻ đánh bom ở Trung Quốc(VNN).  – Kẻ đánh bom sân bay Bắc Kinh được thông cảm (VNE).

– Người Tây Tạng thứ 121 tự thiêu để phản đối Bắc Kinh (RFI).

Trung Quốc – SIÊU CƯỜNG “CHÔM CÔNG NGHỆ” (Bùi Văn Bồng).

–  Đất nước này cần hệ thống nào? (phần 1) (Phan Ba).

– ‘Triều đại Hun Sen’ còn kéo dài? (BBC).

– Ngày mà tầng lớp trung lưu sẽ trỗi dậy (RFI).

8h45′:

Thanh niên Việt kiều kiên quyết giữ chủ quyền biển đảo (Infonet).

Tướng Lâm: Chiếm các bãi san hô, TQ âm mưu tạo thế “cài răng lược” (GDVN).

Quan hệ Trung Quốc-Philippines “nóng” vì dầu khí Biển Đông (KT).

Tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông và biển Hoa Đông: Cười mỉm, giấu dao (PT).

Thủ tướng Thái Lan nên làm cầu nối giải quyết tranh chấp Biển Đông (GDVN).

Biển Đông “thời sự” qua tour châu Á của ông Biden (SGTT).

Phó tổng thống Mỹ sẽ thẳng thắn về biển Đông (TN). – Dải kinh tế duyên hải Trung Quốc rất yếu, có thể bị quân Mỹ tấn công (GDVN).

Mục đích chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch nước (TVN).

Chuyển điều tra 35 đối tượng có dấu hiệu tham nhũng (CP/PT). – TS Nguyễn Đình Quyền – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội: Nhiều giải pháp phòng, chống tham nhũng mang tính hình thức (LĐ). – Phải kiểm sát các cơ quan Chống tham nhũng (TP). – Tài sản tăng thêm: Phải giải trình nguồn gốc (PLTP).

Lãng phí lớn vì không nghe phản biện (SGTT). – TS Nguyễn Trí Hiếu: VNPT khó khăn vì tham gia quá nhiều lĩnh vực (GDVN). – Cứ Thanh tra, kiểm tra là ra sai phạm ? T(ầm nhìn).- Để không còn “đau” sau mỗi lần thanh tra (SGGP).

– Chính quyền đô thị: Chiếc áo mới phải như thế nào? (SGTT). – Không được ra văn bản bắt buộc dân đóng góp (PLTP).

Tử vong khi bị cảnh sát rượt đuổi? (TP).

Từ vụ CSGT nổ súng: “Trêu tức, thách thức CSGT nên cho bắn để răn đe”? (GDVN).

Hé lộ dấu hiệu bỏ lọt tội phạm của Công an huyện Thanh Oai (DT).

– VỤ ANH HÙNG BỊ TỐ KHAI MAN THÀNH TÍCH: UBKT Trung ương làm việc với các nhân chứng (PLTP). – Vụ “Anh hùng bị tố khai man”: UB Kiểm tra T.Ư làm việc với nhiều nhân chứng (DV).

Hạ cánh nghỉ hưu: Hàng loạt sếp lớn vẫn phải vào tù (VNN).

Đại họa ô nhiễm ở Kinh Môn (Hải Dương) – Bài 1: “Xã ung thư” bị bỏ quên (PLTP).

Thủy điện Đồng Nai 6;6A:Lý lẽ khoa học dễ bị bác bỏ (ĐV).

Chậm giao mặt bằng, nguy cơ phạt 2 tỷ đồng (TP).

Cho nổ bom sân bay Bắc Kinh vì “bất mãn xã hội” (TN). – Trung Quốc điều tra vụ ngược đãi người nổ bom tự chế sân bay Bắc Kinh (GDVN).

13h40′:

Gây quỹ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” (SGGP).

Việt Nam chống tàu ngầm ở Biển Đông thế nào? (Kỳ I) (TP).

Philippines muốn tổ chức “ngày biểu tình toàn cầu” chống Trung Quốc (Đoan Trang).

Bị xa lánh, Trung Quốc tự “ru” mình: Giờ là lúc chưa cần nhiều bạn (Soha).

Sau chiến thắng, Thủ tướng Nhật sẽ “rắn mặt” hơn nữa? (Infonet).

Mỹ – Trung: Tác chiến không-biển ‘đấu’ chiến lược chống tiếp cận (TP).

Chủ tịch nước thăm Mỹ: Những vấn đề then chốt (TVN). – ‘Đã tới lúc xác lập khuôn khổ quan hệ mới Việt-Mỹ’ (TTXVN/Tin tức). – Báo chí viết về chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Trương Tấn Sang (DT). – MỘT BƯỚC CHUYỂN LỚN TRONG MỐI QUAN HỆ MỸ TRUNG (Real Clear World/ Hồ Hải).

Mời Trương Tấn Sang, ông Obama đã làm hoen ố hình ảnh nước Mỹ (DLB).

‘Biển hiệu tiếng Trung không có gì nghiêm trọng’ (VNN).

Còn hơn cả… Nelson Mandela (DLB).

– TS Trần Nhơn: Trong Đảng làm gì có đảng! (DLB). “Đội mũ Đảng bôi đen cờ Đảng,/ Khoác áo dân chống lại nhân dân./ Đảng rệu rã, lòng người ly tán,/ U độc tài ác tính di căn“.

Nguyễn Tấn Dũng có xứng đáng là Thủ tướng không? (DLB).

– Thùy Ngân: Những ý tưởng lạ lùng ! (Quê Choa). “Các ông chống tiêu cực trong thi cử bằng con đường này thì rõ ràng các ông đã đi vào con đường tà đạo. Các ông bây giờ ứng xử, điều hành, chỉ đạo dựa vào phản ứng của dư luận, mong sao dư luận để họ được yên thân“.

Chỉ nên đánh giá tín nhiệm 2 mức (TN).

Chính quyền địa phương (LĐ). – Giám sát lời hứa với dân (SGGP). – Đeo bám giải quyết bức xúc của dân (SGGP).

Chống tham nhũng vẫn chờ TÔN NGỘ KHÔNG (Phair Zios). – Chống tham nhũng, cần “Tôn Ngộ Không” bắt yêu quái trong động (TP/TVN). – Cần bản lĩnh và quyết tâm (ĐĐK).

TIẾT KIỆM VÀ LÃNG PHÍ (Văn Công Hùng).

Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: Vì sao Đức Long Gia Lai quyết liệt làm cho bằng được? (Hữu Nguyên).

– Phiếm: Đổi quặng lấy… ghế (NNVN).

Bàn về đầu tư công mới nhưng vẫn cũ ? (NLĐ/Tầm nhìn).

Bộ trưởng Giàng Seo Phử: Chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số phải sát với đời sống (CP/PT). – Khổ vì ‘bỗng dưng’ thoát nghèo? (TP).

Chính quyền Bình Thuận “cố tình” không giải quyết chế độ cho người có công ! (ĐH Hà Tĩnh).

Viết nhanh nhân vụ luận văn của ĐTT, hay “Chúa đã bỏ loài người …” (NC GDVN).

Cần sớm xoá sổ những trang web “bẩn” (ANTĐ).

Tướng Hữu Ước: Tôi sung sướng lắm, thấy nhẹ người (TP).

Tổ chức quay phim rồi tống tiền CSGT (TP).

– Nhà máy xi măng, hóa chất “tra tấn” dân: Khói bụi bức tử môi trường, ‘tra tấn’ dân (TP). – Tiết kiệm 300 tỉ đồng… để dân ngửi mùi hôi (LĐ).

Vì sao Trung Quốc trấn áp các công ty ngoại quốc? (CafeF). – Tướng Trung Quốc kêu gọi quân đội thôi khoác lác (TN).

Trung Quốc điều tra lại vụ đánh đập nghi phạm nổ bom sân bay (TN).  – ‘Quả bom sống’ Bắc Kinh tạo sức ép dư luận lên chính quyền (SM).

Triều Tiên cảnh báo ‘thảm họa’ sắp tới (VNN).

 19h45′:

– Trung Quốc định đưa thủy phi cơ tới ‘TP.Tam Sa’ (TN). – Trung Quốc tiếp tục gặm nhấm Hoàng Sa (SM).- Trung Quốc ngang ngược lên kế hoạch mở đường bay ra Hoàng Sa (Soha).

– Philippines: 24-7, ngày đen tối trong lịch sử Biển Đông (GDVN). – Trung Quốc sẽ đóng cửa lãnh sự quán ở Philippines vào ‘Ngày biểu tình toàn cầu’ (PT).

– Nhật dễ dàng bóp nghẹt yết hầu của hải quân Trung Quốc? (ANTĐ).

– Quảng Ninh: Chưa có cách giải quyết dứt điểm “phố Tàu” (DT).

– Đại sứ VN nói về chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch nước (VNN).

– VTV Thời sự 19h vừa đưa tin, hình ảnh Chủ tịch nước trao quyết định phong hàm Thượng tướng cho 3 Trung tướng Công an là Phạm Quý Ngọ, Trần Việt Tân và Lê Quý Vương. Chưa thấy báo nào đưa tin.

– Đề nghị dừng xây mới thủy điện ở Tây Nguyên (Tin tức).

– Hà nội thay đổi trong tính giá bồi thường, thu hồi đất (Tầm nhìn). – Tập trung giải quyết bức xúc về đất đai ở Tây Nguyên (TTXVN).

– Họp Ban chỉ đạo toàn dân đoàn dựng đời sống văn hóa (VOV). – Hội thảo về công tác tuyên truyền, vận động quần chúng (VOV).

– Tướng Trung Quốc kêu gọi quân đội bớt mơ mộng (NLĐ).  – Tập đoàn GSK thừa nhận hối lộ quan chức Trung Quốc (Tin tức).

– Panama phát hiện thêm 2 chiếc Mig-21 trên tàu Triều Tiên (ĐV).  – Triều Tiên sốt vó vì máy bay chở khách dự lễ (KP).

– Biệt thự tại Lào: Khách hàng chính là quan chức Chính Phủ (CafeF).

KINH TẾ

– Những sự kiện kinh tế nổi bật trong tuần (TBNH).

– Tỷ giá USD tới cuối năm sẽ “yên ổn” (VnM).

 26.000 lượng vàng chào bán trong phiên đấu thầu thứ 45 (DĐDN).

2<- Vinacomin kêu: Không có chuyện móc nối xuất lậu than… (ĐV).

– Vì sao gạo Việt khó vào thị trường Nhật? (TBKTSG).

– “Mạnh tay” với doanh nghiệp du lịch “chui” (DĐDN).

– Tôi đi buôn hàng Trung Quốc- kỳ I (Công Thương).  – Khoai tây Trung Quốc tìm đường ra chợ (NLĐ).

– Các công ty Mỹ bắt đầu ‘nếm trái đắng’ từ Trung Quốc (TN). – Chạm vào Vạn Lý Trường Thành (NYT/ Ba Sàm).

LÃNH ĐẠO BẮC KINH CÓ THỂ CHỊU ĐỰNG TỶ LỆ TĂNG TRƯỞNG CHẬM Ở MỨC NÀO? (Diplomat/ Hồ Hải).

– “Sức mạnh thương mại nghiêng về nền kinh tế mới nổi” (TTXVN).

8h45′:

VAMC vì sao không được chào đón? (VOV). – Con số nợ xấu bất động sản (DV).

Khổ vì vốn… dồi dào! (VnEco). – Tín dụng tiêu dùng chưa ngược chiều lãi suất (ĐTCK).

“Tạm gác lại nỗi lo lạm phát” (VnEco).

Vì sao DNNN vẫn khó thoái vốn? (PLTP).

Sáng nay, đấu thầu tiếp 1 tấn vàng (VOV).

Nói và làm: Minh bạch giá kiểu ‘đánh úp’ (VEF). – Những lần tăng giá “cực hiểm” của xăng dầu (KT).

Bước tiến của ngành công nghiệp khí (DV).

Sức cầu yếu ớt, doanh nghiệp chật vật (TN).

Da giày có chớp được cơ hội ? (TN).

Thêm vốn cho nông dân làm ăn (DV).

Gom heo hơi bán sang Trung Quốc, giá tăng (SGTT).

Đường dây “tẩy trắng” cá tầm lậu: Đằng sau con dấu đỏ… (DV). – Phiếm: Lục súc tranh sang (SGTT).

Đi chợ thời “thắt lưng buộc bụng” (TP).

Xả gạo bán giá thấp: Thái Lan bị “dồn vào chân tường” (PLTP).

Sắc màu kinh tế Trung Quốc qua những con số ‘phi chính thức’ (SM).

Thành phố Detroit (Mỹ) phá sản: Vì đâu nên nỗi? (LĐ).

13h40′:

Thu chi ngân sách: Không thể dàn trải, đốt cháy giai đoạn (ĐĐK). – Phải thu đủ theo chỉ đạo của Thủ tướng (ĐT).

NHNN sẽ khó tiếp tục cắt giảm lãi suất OMO (NDHMoney). – Ngân hàng Nhà nước mua vào 23 tỷ USD (VnEco/VEF). – Lỗ hổng… ngân hàng (ĐĐK).

Dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế (PT). – Kho dữ liệu kinh tế và… (ĐĐK).

Có cần uống tiếp liều thuốc đắng? (DNSG).

Nghịch lý con số thất nghiệp (TBKTSG).

– Góc nhìn về tin đồn tài chính – ngân hàng: Bài 1: Hiện tượng hay vấn nạn? (PT).

Đặt cược với lãi suất vay vốn tiêu dùng? (VnEco).

Giá vàng tiếp tục lên 38,15 triệu đồng/lượng (VOV). – Chênh lệch giá mua bán vàng lên mức 500.000 đồng/lượng (TN). – Giá vàng giảm liên tục trong phiên đấu thầu (Infonet). – Đã đến lúc cần nói không với vàng ? (KTSG/Tầm nhìn).

Thanh tra tại UBCK: Có kế hoạch và không bất ngờ (ĐTCK). – Tính an toàn trong đầu tư đã cao hơn (ĐTCK).

Bộ Xây dựng đòi ngân hàng báo cáo về gói 30 nghìn tỷ (SM). – Thuê mua nhà ở xã hội được vay 80% giá trị căn hộ (SGGP).

Arsenal đến VN: Bài toán “triệu đô”? (TVN).

Sẽ cho phá sản Vinashinlines (VnEco).

Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Môi trường kinh doanh còn đầy gian nan (ĐĐK). – Tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh xuất khẩu (SGGP).

– Cơ giới hóa nông nghiệp: Thấy mà lo!: Khoa học nhạt nhòa (NNVN). – Bi kịch của nhà nông (ĐĐK).

Nước mắm Phú Thuận cần “cái tên” (NNVN). – Đánh tráo giống cà chua (SGGP).

Cú đâm của “con tàu Trung Quốc” sẽ ra sao (Tin tức/DT).

Doanh nghiệp Mỹ bắt đầu lĩnh hậu quả từ Trung Quốc (SM).

Châu Phi ‘bừng tỉnh’, đòi Trung Quốc trả lại việc làm (Infonet).

19h45′:

– Ngân hàng Nhà nước “bơm” thêm gần 1 tấn vàng (VnEco).

– Đấu thầu thành công 25.900 lượng vàng ở phiên 45 (TTXVN). – Mua gần hết vàng đấu thầu với giá đắt hơn đại lý mua vào (Infonet). – Tiếp tục tăng, giá vàng lên 38,24 triệu đồng/lượng (VOV). – Giá vàng châu Á lên mức cao nhất 1 tháng qua (CP).

– Thêm 5.000 tỷ đồng vốn ưu đãi cho DNVVN (ĐTCK). – Chưa công bố kết quả thanh tra Agribank (VnEco). – MB bổ sung 5.000 tỷ đồng vốn ưu đãi cho DNVVN (TP).

 – Gần 1.400 tỷ đồng đổ vào HSX ngày đầu nới thời gian giao dịch (DT). – Chứng khoán trụ vững trên mốc 500 điểm (VOV). – Chứng khoán chiều 22/7: HNX lạc nhịp (VnEco). – TDN lỗ hơn 51 tỷ đồng trong quý II/2013 (NDH).

– Bất động sản 24h: Được vay 80% khi thuê, mua nhà ở xã hội (CafeLand). – “Làm sạch” thị trường bất động sản (CafeLand). – Chung cư Licogi 13: Hàng ngàn người sống trên “kho thuốc súng” (DV). – Đại gia BĐS vươn cánh tay ra khỏi Việt Nam (ĐT).

– Doanh nghiệp ít được hưởng lợi từ trần lãi suất huy động giảm (SM).

– CPI tại hai thành phố lớn tăng tốc vì xăng dầu (VnEco). – CPI Hà Nội tháng 7 tăng 0,22% (VOV). – Tp.HCM: CPI tháng 7 tăng 0,17% (NDH).

– Dân khổ vì hội chứng tăng giá kiểu “té nước theo mưa” (VOV). – Vì sao giá thực phẩm bị “đội” lên cao? (PT).

– Lọc hóa dầu Nghi Sơn có tân Tổng giám đốc (ĐT).

– Kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Hải sản Biển Đông (SGGP).

– ĐBSCL: Lúa gạo bất ngờ quay đầu giảm giá (TBKTSG).

– Cấm Vietnam Airlines chở cá tầm không rõ nguồn gốc (DT).

– Việt Nam và Thái Lan trao đổi thông tin chống rửa tiền (DT).

– Hiệp định Thương mại Đối tác xuyên Thái Bình Dương: Doanh nghiệp phải chuẩn bị cho “sân chơi mới” (ĐĐK).

VĂN HÓA-THỂ THAO

Ðan Thọ, ‘những hạt giống đất/trời trong tâm hồn nhiều thế hệ’ (Người Việt).

LÊ HUY MẬU: ỎNG EO TRẦN MẠNH HẢO (Nguyễn Trọng Tạo).

Bác Phương (Bùi Văn Phú).

– Về với khu nhà Thạch Lam xưa (SK&ĐS).

Ai bảo một mình là khổ? (ĐCV).

– Chuyện vui: Kiến-Thức Tiếng Hán rộng! Tử hà cường hỉ ? (FB Hồng Thanh).

– Vũ Duy Chu: HÀ NỘI TIẾU LÂM TRUYỀN KỲ (KÌ 141: LI HÔN) (Trần Mỹ Giống).

Trưng bày sách (9) Tạp chí Việt Nam (Nhị Linh).

– VN có bao nhiêu tác gia? Nhân đọc “Từ điển Văn học Việt Nam” (PBVH).

Cổ Luỹ – Phú Thọ trong bối cảnh khảo cổ học Champa nửa đầu thiên niên kỷ I Công nguyên (Lâm Thị Mỹ Dung).

Một ngày ghé palei Thuen (Gulpataom).

‘Ngọc Trong Tim’ tiếp tục tỏa sáng trên đất Mỹ (Người Việt).

– Video: Huế 2013: Chửi kiểu Huế giữa chợ Đông Ba (VietWeekly).

– Dựng lại vở kịch Bông hồng cài áo (NLĐ).

– Nguyễn Hàng Tình và ‘Giã biệt hoang vu’: Dĩ vãng tìm đâu thấy (TTVH).

– Daria Mishukova: Viết sách Việt, sưu tầm tiền, mê ngọc trai (TP).

– Ca sĩ trẻ VN qua đời đột ngột (BBC).  – Ca sĩ Wanbi Tuấn Anh qua đời ở tuổi 26 (TN).   – Wanbi Tuấn Anh: “Câu hát ngân lên bỗng tắt nửa chừng…” (DV).  – Nhìn lại chặng đường nghệ thuật của Wanbi Tuấn Anh (iHay).  – Các nghệ sĩ 3xót thương vô hạn trước cái chết của Wanbi Tuấn Anh (GDVN).  – Wanbi Tuấn Anh dang dở ước mơ (NLĐ).  =>

– Nhạc sĩ khiếm thị Nguyễn Đức Đạt (RFA).

– Khi nghệ sĩ quá hào phóng ban phát cái “tôi”… (SK&ĐS).

– Hồng Kông kỷ niệm 40 năm ngày Lý Tiểu Long qua đời (RFI).

Running Man và thâm ý của Wenger (Phair Zios).  – Chạy theo xe…Running Man (Hiệu Minh).

– Bóng đá nữ: Bắc Triều Tiên hạ Nam Triều Tiên 2-1 (VOA).

– Tour de France lần thứ 100 kết thúc trong lễ kỷ niệm tưng bừng (RFI).

8h45′:

Nguyễn Huệ ba lần cầu hiền tài giúp sức (1) (KT).

UNESCO “xiết” danh hiệu di sản (TN). – Ký kết quy chế phối hợp bảo tồn vịnh Hạ Long (TTVH).

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á: Những bức ảnh đánh thức lương tri (SGTT).

Giao hưởng ‘giao duyên’ dân ca (TN).

Rối, chèo Hà Nội thu 15 tỷ đồng từ bán vé (TTVH).

Bông hồng cài áo tái ngộ khán giả (TN).

“Nghề người mẫu đang ế chỏng chơ!” (PT).

13h40′:

Phạm Phú Minh – Đi tìm câu trả lời (DĐTK).

– Giả mạo Facebook nhà thơ Hữu Thỉnh: Trò đùa dai hay “fan cuồng”? (TTVH/VNQĐ)

Thằng Tụy (Quê Choa).

“Những cái cổ nhất của Sài Gòn xưa” (Anh Vũ).

Chưa xác định được nơi đã diễn ra Hội thề Lũng Nhai (DT).

Tiếp nhận tranh mộc bản “Kỹ thuật của người An Nam” (ĐĐK).

Trần Đăng Khoa: Một công trình khoa học có nhầm lẫn tệ hại (VOV).

Đam mê cùng ba họa sĩ lão làng (SGGP). – Người họa sỹ vẽ biển để vẽ chính mình (VNN).

Văn hoá Việt, nghệ thuật đương đại và bài toán kinh doanh (LĐ).

Thanh Ngoan “điên loạn” với chèo, xẩm, chầu văn… (NNVN).

Nhạc sĩ Vũ Hoàng: Âm nhạc thực thụ tự nó sẽ có cách “ở lại” (PT).

Khi nghệ sĩ vắt óc ‘nghe nhạc hiệu đoán chương trình’ (TVN).

Xem phim và cảm nhận về nghề truyền thông (ĐĐK).

“Chim ưng tao ngộ”: Câu chuyện cảm động về loài vật (DV).

Thị trường mỹ thuật “vàng thau lẫn lộn” (DT).

‘Bầu’ Đức, ‘bầu’ Thắng: Tiên phong không bằng mạnh chi tiền (ANTĐ/VEF).

 19h45′:

Cầu nối nghệ thuật đương đại Việt với thế giới (ĐĐK).

– Ra mắt sách về danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh (TTXVN).

– Nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm chiến thắng Đồng Lộc (VOV).

–  Cuốn nhật ký liệt sĩ thất lạc 45 năm và hành trình về quê hương (DT).

– Tổng kết 15 năm xây dựng, phát triển văn hóa (CP). – Gia đình- trụ cột khi xây dựng tiêu chí văn hóa cơ sở (CP).

– Sài Gòn và người Sài Gòn (TN/NĐT).

Wanbi Tuấn Anh và những cột mốc đáng nhớ (PT).

Elton John được vinh danh là “Biểu tượng Anh quốc” (TN).

– Phát động Liên hoan Ảnh và Phim “Bảo vệ môi trường ASEAN” (VOV).

Phim gây sốc ở Pháp khó chạy đua Oscar (TP). – Huyền thoại ma cà rồng vẫn ăn khách (TTVH).

– Tiến Minh rộng cửa vào tứ kết giải vô địch cầu lông thế giới (TN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Tuyển sinh 2013: Thành công và gian lận (LĐ).

– Trường chất lượng cao: Chống tụt hậu (NLĐ).

– “Đường cùng” mới học nghề (NLĐ).

5<- “Học trò” đặc biệt của chàng trai giành học bổng 12 trường ĐH Mỹ (DT).

– Con nổi loạn trên mạng xã hội – cha mẹ bó tay (VNN).

– Phần Lan đã dẫn đầu thế giới về giáo dục như thế nào? (DNSG).

– Kinh ngạc về anh “kỹ sư” “lên đồng” với đống sắt vụn (LĐ).

8h45′:

Những ý tưởng lạ lùng ! (TN).

Ưu tiên tuyển sinh thế nào để công bằng ? – Kỳ 7: Sẽ rà soát, điều chỉnh chính sách (TN).

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Điểm trúng tuyển nhiều trường tăng cao (PLTP).

Làm người tử tế, khó thế! (ANTĐ).

Lỗi đâu chỉ ở các em? (PT).

– Viết tiếp vụ đào tạo liên thông “chui” giữa Trường Trung cấp Tây Nam Á và Đại học Thái Bình Dương: Số phận 625 sinh viên chưa biết về đâu (LĐ).

Có “sổ đỏ” mới được vào lớp 1: Sao lắm cái khổ! (KT).

Được việc người lớn, trẻ chịu thiệt thòi (GD&TĐ).

Tiếng hú (GD&TĐ).

Đi chăn trâu, học sinh lớp 9 bị đuối nước (ANTĐ).

Trung Quốc: Nỗi ô nhục của một nền giáo dục (Soha).

13h40′:

Quyết liệt nâng chất lượng giáo dục (ĐĐK).

Cấm găm điểm thi đại học của thí sinh để trục lợi (Infonet).

Điểm chuẩn của các trường ĐH sẽ thay đổi thế nào? (DV). – Điểm chuẩn dự kiến các trường đại học (VNN).

ĐH Kinh tế Quốc dân có 8 điểm 10 môn Toán (VOV).

Tuyển sinh lớp 10: Vì sao các trường ‘top trên’ hạ điểm chuẩn? (PT).

Nội dung tố cáo liên quan tới Trường ĐH KTQD không có cơ sở (GDVN).

  19h45′:

– Cập nhật nóng: 24 trường công bố điểm thi ĐH – CĐ 2013 (DV).

– Trường CĐ đầu tiên công bố điểm thi 2013 (PT).

–  Mặt bằng điểm tăng, nhiều cơ hội cho NV2 (GD&TĐ).

– Thí sinh dự thi ĐH, CĐ có 15 ngày để phúc khảo (NĐT).

– Chương trình học bổng “Vì nữ sinh hiếu học, vượt khó 2013-2014”: Giấc mơ bác sĩ (PNTP).

– Tập huấn cho giảng viên các môn Lý luận chính trị (VOV).

– DN hợp tác cơ sở đào tạo phát triển nguồn nhân lực trình độ cao (GTVT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Bộ trưởng Y tế trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ 3 trẻ tử vong (VOV).  – Tỉnh Quảng Trị sẽ tạm dừng tiêm vắcxin viêm gan B (TTXVN).  – Vụ “3 trẻ sơ sinh tử vong”: Xác định được nơi cung cấp lô vaccine (DV).  – Vụ 3 trẻ tử vong ở Quảng Trị: Vắc xin do Viện Pasteur Nha Trang cung cấp (PL&XH).  – Vụ 3 trẻ tử vong sau tiêm vắc xin: Quảng Trị còn tồn 4.400 liều (TN).

– Giò chả, patê: Đừng ham của rẻ! (NLĐ).  – Hà Nội: 80% mẫu rau ngót “tắm” thuốc độc (DT).

– Những vụ việc hi hữu và trớ trêu tuần qua (VnM).

– Lật tẩy “thầy lang băm” tự nhận chữa khỏi ung thư (LĐ).  – Thực đơn kỳ lạ của những người Việt ‘chê cơm’ (VNN).

– Khốn đốn cảnh lao động chui (NLĐ).

– Vũ Đức Sao Biển: ĐẺ !? (Bùi Văn Bồng). “Đài truyền hình trung ương vừa đưa một phóng sự rất ngộ nghĩnh. Ấy là ở thôn C. (xã Q. huyện Q. tỉnh Quảng Bình), năng suất… sinh đẻ của bà con khá cao cường, có thể nói xưa nay hiếm thấy“.

– Trùm “cái bang” nhởn nhơ làm giàu (NLĐ).

H2– Bất lực trước những tội ác rợn người từ axít? (ANTĐ).

– Đột kích quán bar, hàng trăm “dân chơi” bỏ chạy (NLĐ). =>

– Bị ong đốt một nữ du khách Hàn tử vong (TN).

– Cải tạo cảnh quan ven sông Đồng Nai (NLĐ).

– Công ty môi trường phá sản, người dân sống chung với rác (ANTĐ).

– TP. Hồ Chí Minh: 18 “điểm đen” mùa ngập (PNTP).

– Cà Mau có thể không còn trên bản đồ trong vài thập kỷ tới? (RFA).

– Trung Quốc: Lũ lụt từ đầu năm tới nay giết 337 người (VOA).

– Động đất ở New Zealand (BBC).

– Pháp : An ninh được duy trì tại Trappes sau đêm biến động (RFI). – Ngoại ô thủ đô Pháp sôi sục vì… mạng che mặt (NLĐ).

Nữ ký giả kỳ cựu Tòa Bạch Ốc qua đời (Người Việt).

8h45′:

Vụ “3 trẻ sơ sinh tử vong”: Hôm nay có kết luận (DV). – Ai khóc cho trẻ sơ sinh? (PN Today). – Bộ Y tế vào cuộc “vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin” (DT). – Trẻ tử vong sau tiêm vắc xin: Chuyên gia tìm nguyên nhân (TP). – 3 trẻ tử vong: Vacxin hay tai nạn hệ thống? (ĐV). – Có nên ngưng chích ngừa bệnh viêm gan siêu vi B không? (SGTT).

Chính sách dân số của Việt Nam: Không thả lỏng, không “bóp chặt” (DV).

Thanh tra đồ chơi trẻ em trên toàn quốc (PT).

“Đầu nậu” dường như vẫn chưa ngán! (PLTP). – Công an phanh phui ba “đầu nậu” (PLTP).

FPT Telecom bị tố nhắn tin “dọa dẫm” đòi tiền khách hàng? (GDVN).

Hà Nội xây bến xe mới: Rối càng thêm rối? (TP).

Nghi phạm gây tràn dầu “chia sẻ” thiệt hại với nạn nhân (TN).

Những tập tục kỳ lạ – Kỳ 7: Rừng ma và thiên táng (TN).

Ngán đồ Tàu, chị em săn thời trang thiết kế riêng (VEF).

Khi sâu bọ là “sơn hào hải vị” (PT).

Từ Hà Giang đến Cà Mau thiệt hại hàng chục tỷ do mưa bão (SM).

Trung Quốc: Bột gạo trẻ em chứa chất gây ung thư (TP).

13h40′:

Trẻ sơ sinh chết sau khi tiêm vaccine (BBC). – 3 trẻ tử vong sau tiêm vaccine: Nỗi đau không chỉ của 3 gia đình (DV). – 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vắc xin: Hàng loạt câu hỏi chờ Bộ Y tế trả lời (TN). – Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vaccine: Viện vệ sinh dịch tễ TƯ vào cuộc (LĐ). – 3 giả thuyết vụ trẻ tử vong sau tiêm tại Quảng Trị (KP). – Vụ 3 trẻ tử vong sau tiêm: Vaccine được bảo quản trong tủ lạnh… mất điện (LĐ). – Vụ 3 sơ sinh tử vong: Ngừng tiêm vắc-xin để điều tra (VNN). – Thảng thốt vắcxin (ĐĐK).

Nhiễm độc vì dùng đũa sơn (VietQ/VEF).

Vụ sạt lở bờ kè sông Cần Thơ: Đã xác định nguyên nhân (LĐ).

– Những ngôi làng “bên lề” đời sống: Làng không giấy tờ tùy thân (NNVN).

– Nghệ An: 6 công nhân gặp nạn nghiêm trọng khi kéo xe chở gỗ (DT).

“Săn cu ly” ở miền Tây xứ Nghệ (KT).

Đá phong thủy ngàn đô: Dính toàn đồ giả (VNN).

Động đất lớn ở Cam Túc, Trung Quốc (BBC). – Trung Quốc: Động đất 6,6 độ richter, 22 người thiệt mạng (TP).

   19h45′:

– 5 ngày, trên 60 căn nhà bị sập và tốc mái (DT). – TPHCM: Nơm nớp sống bên miệng “hà bá” (DT).

– Xử lý hơn 10 triệu SIM kích hoạt không phát sinh cước (DT).

– Phó Chủ tịch Quốc hội thăm gia đình chính sách ở Phú Quốc (VOV).

– Lập ban quản lý chương trình cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (KTĐT).

– Đà Nẵng: Một nữ du khách nước ngoài tử vong sau khi bị ong đốt (DT).

– Y án nghịch tử giết cha (TN).

– Tài xế ngủ gật, xe container đâm dải phân cách (TN). – Xe tải gây tai nạn, 1 người chết, 5 người trọng thương (VOV). – Tai nạn nghiêm trọng, CSGT đưa nạn nhân đi cấp cứu (LĐ).

– Bé trai 6 tuổi đuối nước trong bể bơi trường Hà Nội Academy (NLĐ).

– Bắt hai xe khách giả thương hiệu (TN).

– Phát hiện hai cây nấm linh chi khủng nặng 3,6kg (TP).

Chất độc gây ung thư tràn lan trong thực phẩm Trung Quốc (TP).

– 54 người chết vì động đất kép tại Trung Quốc (VOV).

QUỐC TẾ

– Trùm tình báo Mỹ: Assad thắng hay bi lật đổ tương lai Syria vẫn ảm đạm (GDVN). – Người Kurd ở Syria bị nhóm Hồi giáo cầm giữ được tự do (VOA).

– Thủ tướng Israel: Đàm phán với Palestine sẽ khó khăn (VOA).  – Israel nối lại đàm phán với Palestine vì lợi ích chiến lược. – Tổng thống Israel-Palestine có cuộc gặp mặt bí mật (TTXVN). – Israel hạ giảm kỳ vọng về cuộc đàm phán với Palestine (VOA).  – Thế giới 7 ngày: Trung Đông trước cơ hội lập lại hòa bình (VOV).

– Irak : Hàng loạt vụ khủng bố đẫm máu nhắm vào cộng đồng Hồi giáo Shia (RFI). – Iraq: Các vụ đánh bom giết chết ít nhất 46 người (VOA).

– Ai Cập bắt đầu viết lại Hiến pháp (VOA).

4<-  Nhật Bản: Liên minh cầm quyền được cho là sẽ thắng tại Thượng Viện (VOA).   – Nhật Bản bầu lại một nửa Thượng viện : Đảng của Thủ tướng Abe thắng lớn (RFI). – Shinzo Abe ‘thắng lớn ở Thượng viện’ (BBC). – Liên minh cầm quyền Nhật Bản thắng trong cuộc bầu cử quốc hội (VOA). – Nhật Bản: Liên minh cầm quyền thắng lợi ở bầu cử (TTXVN).

– Dân Hàn Quốc phản đối mật vụ can thiệp vào bầu cử Tổng thống 2012 (RFI).

– Biểu tình tại hơn 100 thành phố Mỹ tưởng niệm thiếu niên da đen bị bắn chết (RFI). – Nước Mỹ biểu tình vì vụ Zimmerman (BBC). – Mỹ tiếp tục theo dõi điện thoại (NLĐ).

– Tân vương Bỉ đăng quang (RFI). – Vua Bỉ thoái vị nhường ngôi cho con. – Quốc vương Bỉ nhường ngôi cho con trai (VOA).

– Ấn Độ : 6 người bị tù chung thân sau vụ hãm hiếp du khách Thụy Sĩ (RFI).

Câu chuyện điện Kremlin (Người Việt).

– Brazil chuẩn bị đón Đức Giáo Hoàng (VOA).

8h45′:

Quân chính phủ Syria thắng lớn trận phục kích Adra (TTXVN). – Thủ tướng Anh thừa nhận phe Tổng thống Syria Assad đang mạnh lên (GDVN). – Nước ngoài can thiệp quân sự vào Syria sẽ châm ngòi Thế chiến thứ 3 (GDVN).

Ai Cập bắt đầu viết lại Hiến pháp (PT). – Ủy ban sửa đổi Hiến pháp Ai Cập họp phiên đầu tiên (VOV).

Lính lục quân Trung Quốc xâm nhập lãnh thổ Ấn Độ (TTXVN). – Ấn Độ tố Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ (SM). – Trung Quốc sợ cái gì thì Ấn Độ nghiên cứu, tự sản xuất, chế tạo cái đó (GDVN).

Nga tập trận chiến lược để dọa Trung Quốc đe Nhật (PN Today).

Snowden mắc kẹt, tòa án Mỹ cho phép tiếp tục nghe lén (ĐV).

Liên minh Thủ tướng Shinzo Abe thắng vang dội trong bầu cử Thượng viện (GDVN). – Đảng Tự do dân chủ thắng ở Thượng viện (PLTP). – Chính phủ Nhật rộng đường thực hiện cải cách (TN).

13h40′:

Các nhà hoạt động Syria: ’18 thường dân chết vì đạn pháo’ (VOA). – Quân đội Syria tiêu hiệt hàng chục phiến quân gần Damascus (GDVN).

4 nhân viên an ninh Ai Cập bị giết ở Sinai (VOA).

Đức Giáo Hoàng sẽ đi thăm Brazil trong 1 tuần (VOA).

Abe ca ngợi chiến thắng tại Thượng viện (BBC).

Israel kêu gọi trưng cầu ý dân về thoả thuận hoà bình (VOV).

Lãnh đạo tối cao Iran không tin tưởng vào nước Mỹ (TTXVN).

Iran bác bỏ thông tin mất khả năng thanh toán tại WB (VOV).

Trung Quốc xây đường cao tốc qua Eo biển Đài Loan (Infonet).

[Trung Quốc nghĩ gì] Putin xử lý vụ Snowden quá cao tay (CafeF).

Triết lý sống Amish: Chối bỏ văn minh giữa lòng nước Mỹ (VOV). – Hình ảnh dân Amish tự tách biệt khỏi xã hội Mỹ (VOV).

Úc thưởng 200 000 USD cho ai giúp phá đường dây vượt biển (RFA).

    19h45′:

– Kho tên lửa Yakhont của Syria vẫn còn nguyên vẹn (TTXVN).

– Iran mời đại diện Mỹ, EU dự lệ nhậm chức Tổng thống (Tin tức). – Ánh sáng le lói (ĐĐK).

– Nhiều chông gai trong tiến trình hòa bình Trung Đông (VOV).

– Lính Trung Quốc đột nhập lãnh thổ Ấn Độ (Tin tức).

– Mỹ-Trung-Hàn đối thoại về Triều Tiên (Tin tức).

– Tháp cao nhất thế giới của Trung Quốc đối mặt nhiều nghi vấn (DT). – Khi nào Trung Quốc nhận được máy bay chiến đấu Su-35 (Tin tức). – Trung Quốc ứng phó khẩn sau trận động đất mạnh (TTXVN). – Trung Quốc nung nấu ý định xây phòng thí nghiệm dưới biển (DT).

– Nga – Trung sắp tập trận chống khủng bố (VTC).

– Mỹ sản xuất vũ khí sinh học gần Nga? (TN). – Tòa án Mỹ cho phép kéo dài chương trình nghe lén điện thoại (DT). – Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ giảm mạnh biên chế (Tin tức). Mỹ phân trần vụ thả nhầm bom (VNN). – Tàu chiến USS Freedom gặp trục trặc gần Singapore (Infonet).

– Thắng áp đảo, Thủ tướng Nhật sẽ tạo bước ngoặt quốc phòng (ĐV). – Nhật Bản: Thành tựu kinh tế giúp liên minh cầm quyền thắng cử (CP). – Thủ tướng Abe muốn viết lại lịch sử Nhật Bản? (KT).

* RFA: + Sáng 21-7-2013; + Tối 21-7-2013

* RFI: 21-7-2013

* VTV: – Chào buổi sáng – 21/07/2013;  – Cuộc sống thường ngày – 21/07/2013;  – Việt Nam của tôi – 21/07/2013;  – Khoảnh khắc cuối tuần – 21/07/2013; – Mỗi tuần một chuyện: Đối thoại với Thái Thanh Thủy;  – Dân hỏi Bộ trưởng trả lời – 21/07/2013;  – Báo chí toàn cảnh – 21/07/2013;  – Toàn cảnh thế giới – 21/07/2013;  – Thời sự 12h – 21/07/2013;  – Thời sự 19h – 21/07/2013;  – Hộp thư truyền hình – 21/07/2013; – Nhịp đập 360 độ Thể thao – 21/07/2013.

115 bình luận trước “Tin thứ Hai, 22-07-2013”

 1. NCH said

  Nhắn bác Vinh: vì không thấy phần Reply trong còm của bác nên trả lời riêng cho bác đây:
  “Đúng diễn đàn này là nhảm hết sức,khoác loác, ngụy dân dân chủ,đưa tin blog lề trái cờ vàng tùm lum,hơn nữa chỉ là chủ trang và vài còm sĩ nhẵn mặt bị chăn dắt tự sướng với nhau”.
  Thế thì bác vào làm gì?
  Đừng vào nữa thế thôi. Có cả ngàn trang “đứng đắn” xứng với tầm cỡ các bác cơ mà…có thế mà các bác không hiểu là thế nào?

  • Koon said

   Đồng ý với bác và tôi cũng vừa “tâm sự” với bác Vinh bên dưới 🙂 Ví như tôi vào QĐND thấy bài đăng vớ vẩn quá, tuyên truyền bậy bạ là tui không vào nữa. Tuy nhiên chỗ nào thấy những người tâm huyết lên tiếng, không bị ai định hướng, dù không phải lúc nào cũng đúng thì tôi tiếp tục vào xem, đơn giản là vậy

   • Phạm Vinh said

    Nói như vậy những tin bài trên các blog lề dân chỉ là tin, bài mồi, còn lại đa phần là tin tức bài vở trên các báo dung để gói cá, chùi đít như ND, QĐND, CAND, ANTĐ, cả những báo vớ va vớ vẫn như HQ (Hải quan), Diễn đàn Quốc hội, GDVN… mới là mục đích chính của anhbasam chứ gì. Hóa ra theo lời các bác tự thú nhận thì đây là một trang giả cầy.

    • Koon said

     Ồ tuỳ bác thôi. Miễn là mình thấy hay, thấy đọc được thì mình vào. Bác cứ vào các hội như hội ghét phản động gì gì đấy trên facebook, nếu thấy hay thì cứ tham gia. Cái hay ở ABS là người ta đăng link từ đủ nguồn, chứ không như những nơi khác thì không dám vì sợ .. tuyên truyền cho địch. Thôi thì cũng nên nghe địch nó nói gì về ta, chứ cứ nghe “mùa xuân” với “ánh dương” hoài ngán lỗ tai lắm

     Mà thôi để bớt việc cho BTV, đỡ tốn đẩt còm và để đi làm việc khác có ích hơn mình ngừng ở đây bác nha. Spam là từ trên net người ta kỵ lắm á 😀

   • Moon said

    Các nhà “ngụy dân chủ” này với những giòng điệu Rân chủ sướt mướt, cải lương chi bảo phục sẵn trên diễn đàn này chỉ chực ai có ý kiến sắc sảo, tích cực là nhao nhao nhào vào bàn lùi, bàn ra rồi chụp mũ người ta, định hướng dư luận theo hướng tiêu cực, cam chịu với tình hình hiện tại của VN, […] và BTV thì im lặng đồng tình.

  • Phạm Vinh said

   Nói chẳng khác nào nói cùn.

 2. Nguyễn Hữu Quý said

  Báo Hongkong vạch trần chính sách ngoại giao vùng biển của TQ
  (Quốc phòng) – Để đối phó với tình hình tranh chấp trên biển ngày càng căng thẳng với các nước láng giềng, hiện nay Trung Quốc đã không ngừng thay đổi chính sách ngoại giao của mình để thực hiện giấc mơ bá chủ khu vực biển từ bán đảo Triều Tiên xuống tới Indonesia.
  Nhật Bản là nước lớn, hiệp ước an ninh Mỹ-Nhật Bản vững chắc và sẽ ngày càng vững chắc hơn. Tokyo đã làm mọi công tác chuẩn bị trong trường hợp xảy ra cuộc chiến tranh trường kỳ với Trung Quốc. Để ngăn chặn hành vi uy hiếp của Trung Quốc, các nước có tuyên bố chủ quyền và không tuyên bố chủ quyền ở khu vực Biển Đông phải kiên trì cùng với nhau để chống lại những hành động ngang ngược của Trung Quốc ở vùng biển này. Thực tế, hiện nay Trung Quốc đã sử dụng chính sách ngoại giao ở các khu vực quan trọng nhất trong để thực hiện giấc mơ làm bá chủ ở khu vực biển từ bán đảo Triều Tiên xuống tới Indonesia.
  ———————–
  Đoạn trên đây là người Hồng Kông mách nước đối với các quốc gia Đông Nam Á.
  Người Hồng Kông đã có 100 năm là thuộc địa của nước Anh, được sống trong chế độ dân chủ, vì vậy, ở China, không chỉ Tân Cương, Tây Tạng muốn đòi độc lập, mà ngay cả người Hồng Kông cũng vậy. Lãnh đạo cộng sản Tàu không bao giờ để đất nước China đi theo mô hình dân chủ, vì khi đó sẽ có “trưng cầu dân ý” đối với các lãnh thổ đòi độc lập, và tất nhiên, nhân dân các lãnh thổ trên sẽ bỏ phiếu đòi độc lập.
  Nhưng rồi, “Người tính không bằng trời tính”, một khi nền kinh tế Tàu cộng sụp đổ, các nước phương Tây mà đứng đầu là Mỹ sẽ là nhân tố trực tiếp để đưa China trở thành nước dân chủ. Khi đó sẽ rất có lợi cho hòa bình thế giới.

 3. Lemnhem said

  Gần đây trên một số báo mạng rộ lên thông tin phạm nhân Nguyễn Văn Hải đang tuyệt thực gần một tháng và cho rằng ông Hải tuyệt thực để phản đối sự hà khắc của trại giam.Một số người lợi dụng tin đồn trên để xuyên tạc vu khống chính sách cải tạo phạm nhân của Nhà nước. Để tìm hiểu thực hư nhằm vạch trần thủ đoạn vu khống, dựng chuyện của một số kẻ xấu nhóm phóng viên chúng tôi đã về tận trại giam số 6 gặp Ban gíam thị và ông Hải. Sau đây là cuộc trò chuyện ngắn giữa phóng viên và ông Nguyễn Văn Hải:
  – PV: Chào ông Nguyễn Văn Hải, dạo này sức khỏe của ông như thế nào?
  – Ông Hải: Cảm ơn Nhà báo, tôi vẫn bình thường, nói chung là yên tâm cải tạo tốt.
  – PV: Có một số thông tin lan truyền trên mạng cho rằng ông tuyệt thực để phản đối một số biện pháp cần thiết của trại giam đối với ông, xin ông cho biết sự thật về vấn đề này!
  – Ông Hải: Đây, nhà báo xem thì biết nào đường, sữa, mật ong, thuốc bổ dưỡng, bánh kẹo, toàn loại cao cấp có thiếu thứ gì đâu, thứ thì người nhà gửi cho, thứ thì trại cấp phát. Mấy hôm trước do ăn nhiều quá tôi bị đau bụng cho nên nhịn ăn mất 2 ngày chẳng biết thông tin từ đâu ra mà lại nói tôi tuyệt thực. Tôi tuyệt thực làm gì cho nó khổ.
  – PV: xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện hôm nay.
  Sự thật rành rành ra thế mà có người vì những động cơ khác nhau mà dựng chuyện nào là ông Hải tuyệt thực 31 ngày, nào là ông Hải ra gặp con phải có 2 người dìu. Đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ về hành vi tuyên truyền sai sự thật.

  Nhóm PV.
  Lưu ý: – Tất cả báo, đài, TV sử dụng thông tin trên mà không nêu rõ nguồn là hành động ăn cắp đáng xấu hổ. He!he!he!!!!!

 4. Oi qua (e) VN said

  Hì hì! “- 3 kg thóc <1kg ốc bươu: Nông dân nên kiện ông trời! (PN Today). Theo GS Nguyễn Văn Tuấn, 1 kg ốc bươu vàng giá 15.000 đồng, 3kg thóc chỉ khoảng 10.000 – 12.000 đồng. Mà 53 kg ốc bươu vàng mới bằng 1 kg đỉa (ốc bươu vàng giá giá 15.000 đồng/ kg, đỉa có giá 800 ngàn đồng/kg). Tức 1 kg đỉa có giá tương đương 200 kg thóc!"

  Công nhận thằng Tàu nó giỏi "đi guốc vào bụng dân và xỏ chân vào lỗ mũi quan" mà người Việt vẫn "hao (&) lờ"!

 5. Người Việt Yêu Nước said

  Nói thiệt, đến ngày hôm nay mà tình trạng anh Điếu Cày vẫn tuyệt thực thì nguy quá, tôi lo quá, nóng hết cả ruột.
  Ôi ! cầu trời- khấn phật phù hộ cho anh.

 6. Cựu quân nhân F316 said

  Người chống Tàu thì bỏ mặc cho chết trong vòng bảo hộ của Hiến pháp.
  Người phù (ủng hộ) Tàu thì sống vương giả (nhởn nhơ (nhớp)) ngoài vòng Pháp luật.

  Đảng là cuộc sống của tôi, mãi mãi đi theo người!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!???????????????????????

  • Mongun said

   Ai biết vợ con bọn cai tù hãy nói cho họ biết rằng bố hoặc chồng họ đang bị nhân dân lên án là những tên đao phủ tàn bạo, để xem họ nghĩ thế nào?

 7. […]   NHẬT BÁO BA SÀM    Tin thứ Hai, 22-07-2013 Posted by adminbasam on July 22nd, 2013  | 83 Comments   […]

 8. Koon said

  Đại diện trại giam số 6 đã thừa nhận khi có bằng chứng không thể chối cãi. Diễn biến này có ngăn VTV của anh Trần Bình Minh làm một phóng sự đầy tính viễn tưởng như vụ TS Cù Huy Hà Vũ đợt vừa rồi đối với blogger Điếu Cày?

  • Hoàng Khải said

   Tớ trồng được nhiều chuối (ông chủ thuê) mà bán cho ông chủ thì ổng hổng mua. Nhưng được cái ổng vẫn trả lương đầy đủ (thậm chí còn thưởng và……) nên tớ cứ trồng chuối đấy!

 9. Hoa Cải said

  Nền kinh tế Trung Quốc đứng nhì thế giới, chỉ sau Mỹ, mà dân ở tỉnh Cam Túc còn xây nhà ở bằng gạch với bùn. Giờ bị động đất mới 5.6 độ chấn kế, hàng ngàn căn nhà bị sập, mới tìm được 70 người chết, hàng trăm người bị thương. Giàu thứ nhì thế giới mà để dân ở đường nứt xây nhà ở bằng bùn với gạch. Thế mới biết kiểu giàu của XHCN có khác.

 10. Nguyễn Hữu Quý said

  Sẽ cho phá sản Vinashinlines
  Vinashinlines, một công ty con nhiều tai tiếng của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), sẽ được làm thủ tục phá sản trong thời gian tới.
  Liên quan đến các kiến nghị của Vinalines về việc khoanh nợ, xóa nợ tại các ngân hàng thương mại quốc doanh và Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Phó thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải và Vinalines làm việc trực tiếp với từng ngân hàng, trình Ngân hàng Nhà nước để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
  http://doanhnhan.vneconomy.vn/20130721045244961P0C5/se-cho-pha-san-vinashinlines.htm
  ———————-
  Nói rằng “thiên đường XHCN” cũng có cái lý của nó các bác ạ, làm ăn thua lỗ thì kiến nghị khoanh nợ, xóa nợ tại các ngân hàng thương mại quốc doanh và Ngân hàng Phát triển Việt Nam.
  Phải xem mấy ông giám đốc, tổng giám đốc của các công ty con có nhà lầu xe hơi không, có con đi học ở nước ngoài không? Tôi giám chắc, 80-100% các ông giám đốc các công ty con của Vinalines đều có con đi học ở nước ngoài, thậm chí mua nhà ở nước ngoài.
  Tín hiệu trên sẽ cho thấy, không còn cơ hội để “tái cơ cấu” Vinalines, vì ngân sách chịu không nổi, và một thời gian ngắn nữa sẽ cho phá sản Vinalines hoặc tư nhân hóa Tổng công ty này.

 11. […] BÁO BA SÀM    Tin thứ Hai, 22-07-2013 Posted by adminbasam on July 22nd, 2013  | 83 Comments   […]

 12. Ltda said

  Mong bác BTV cố gắng duy trì phần phản hồi!
  ——–
  Phản đối… bịt miệng!

 13. Lương Tâm said

  Kính thưa tất cả các Bạn!

  Đường đi khó không vì ngăn sông cách núi mà vì lòng người ngại núi e sông!

  Chúng ta có cùng chung một tâm nguyện: được thấy đất nước ta hùng cường, dân tộc ta văn minh.

  Chúng ta mong muốn thế giới thái bình, giữa người với người đối xử chân tình.

  Những ước muốn tốt đẹp đó không phải là của riêng chúng ta (cộng sản cũng từng bày tỏ những mong muốn như vậy).

  Tuy nhiên, nói luôn dễ hơn làm. Sự dối trá của chủ nghĩa cộng sản đã bị chúng ta vạch trần. Chúng ta không được đi theo vết xe đổ của chủ nghĩa cộng sản.

  Lịch sử loài người đã trải qua hàng ngàn năm với bao sự thăng trầm, có nhiều cộng đồng đã đi vào dĩ vãng. Chúng ta là một trong những cộng đồng lớn của thế giới. Hãy chỉ rõ những khuyết tật để không ngừng hoàn thiện, nhưng phải thấy được những giá trị để thực sự tự hào.

  Mác đã có những đóng góp trong lịch vực triết học là một thực tế (dù có thể ông chỉ tổng kết những kết quả từ những người khác). Nhưng chủ nghĩa cộng sản mà ông khai mở thực sự là một sự đẻ non.

  Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản tại Việt Nam đã phạm những sai lầm nghiêm trọng nhưng nếu họ không cố ý thì phải tha thứ cho họ (vì có thể ở ngoài thì sáng nhưng khi trong cuộc thường tối).

  Chúng ta là lực lượng tiến bộ, điều đó không thể nói suông mà được. Chúng ta phải chiến thắng được chính chúng ta, thì mới thật sự nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của cả cộng đồng. Và chỉ khi có uy tín thì sự thắng lợi của chúng ta mới chính là sự thắng lợi của đất nước ta, dân tộc ta.

 14. mạnh quyền, mạnh tiền said

  “Theo kết luận thanh tra tập đoàn bưu chính viễn thông VN (VNPT), dự án phóng vệ tinh viễn thông Việt Nam – Vinasat 1 (tổng mức đầu tư chưa có thuế VAT là 3.854,32 tỉ đồng), thực tế khai thác từ năm 2008 – 2011 đã lỗ gần 1.589 tỉ đồng, vượt số lỗ dự kiến là 329,45 tỉ đồng. Vinasat 2 có tổng mức đầu tư lớn hơn, chưa có VAT đã trên 5.426,78 tỉ đồng. Nhưng theo Thanh tra Chính phủ, hiệu quả kinh tế của dự án này, nếu ở mức khai thác tốt nhất vẫn lỗ khoảng 62 – 130 triệu USD, trường hợp xấu nhất có thể lên tới 216 triệu USD.”…..
  Nhưng ngay từ thời điểm có chủ trương đầu tư cho dự án, đã có nhiều ý kiến chuyên gia cảnh báo dự án sẽ thua lỗ. Một số chuyên gia về công nghệ thông tin từ những năm 2007, 2008 đã tính toán rằng: Vinasat-1 là vệ tinh cỡ nhỏ, có 20 bộ phát đáp, mỗi bộ cho dung lượng 34 Mbps, như vậy Vinasat-1 tạo được ra dung lượng 680 Mbps mỗi chiều up/down. Cách đây mươi năm, 680 Mbps là một dung lượng kết nối khổng lồ, có lẽ đủ cho cả châu Á dùng cũng không hết. Nhưng với cuộc cách mạng internet băng rộng, giờ đây 680 Mbps may lắm thì cũng chỉ đủ phục vụ cho một quận ở Hà Nội hoặc TP.HCM. Các chuyên gia thời đó đã tính rằng: để có 680 Mbps mỗi chiều phủ khắp Việt Nam, có thể thuê ngay vệ tinh của Thaicom, giá bán không mặc cả là 1.000 USD/Mbps/một chiều/tháng… rẻ hơn nhiều chi phí đầu tư của Việt Nam (còn bị đội lên do lãi suất, trượt giá, chi phí vận hành…) ….
  Như vậy, đây có thể coi như một ví dụ điển hình nữa về lãng phí trong chủ trương đầu tư (sai lầm). Kỳ họp Quốc hội mới đây, các đại biểu quốc hội đã đóng góp nhiều ý kiến cho dự án luật Thực hành tiết kiệm chống lãng phí (sửa đổi), nhưng câu chuyện lãng phí về chủ trương đầu tư dường như chưa được quan tâm nhất, cho dù, đã có những quan điểm cho rằng, đây mới là một trong những khâu gây lãng phí lớn nhất cho nguồn lực tài chính quốc gia. Mà nguyên nhân chính, là những người ra quyết định đầu tư đã không xem xét toàn diện đến lợi ích, tác động của chủ trương đầu tư đó mang lại. Không những thế, lại không nghe đầy đủ những ý kiến phản biện để rồi tiếp tục có những quyết định, chủ trương đầu tư sai lầm”…..
  “Không thể kể hết những dự án, công trình đầu tư sai ngay từ khâu chủ trương, gây lãng phí bởi chúng quá nhiều, có thể thấy ngay trong các báo cáo tổng hợp thanh tra của Thanh tra Chính phủ, của Kiểm toán Nhà nước hàng năm. Nhưng đáng nói nhất là ngay ở cả những công trình lớn, có vốn đầu tư hàng ngàn tỉ đồng trở lên, chưa thấy mấy ai phải chịu trách nhiệm về việc ra quyết định đầu tư sai. Nhà nước đang thiếu một cơ chế để buộc những người ra quyết định, chủ trương phải xem xét, lắng nghe đầy đủ những ý kiến phản biện, góp ý từ các chuyên gia, từ người dân… và phải chịu trách nhiệm khi quyết định đó là sai lầm, gây hậu quả kinh tế – xã hội nghiêm trọng. Thiếu vắng một cơ chế này, lãng phí vốn đầu tư, nguồn lực tài chính, đất đai… cho nhiều dự án, chương trình sẽ còn tái diễn. Trong khi những nguồn lực ấy lại rất cần cho nhiều công trình, dự án cấp thiết khác.” ( hết trích- SGTT).
  =============
  – trên đây là trích đoạn bài viết của nhà báo Mạnh Quân ( có lẽ còn thiếu DA bo xit “nhậy cảm” nên không đưa vào bài viết?), một cây viết kinh tế có những phân tích và nhìn nhận rất xác đáng trên SGTT. Nhung xin thưa Manh Quân, đúng là “Không thể kể hết những dự án, công trình đầu tư sai ngay từ khâu chủ trương, gây lãng phí bởi chúng quá nhiều,…”, bởi vì sao, bởi Ai là ngưởi QĐ đầu tư sai lầm, gây lãng phí và thất thoát cả núi tiền thuế của người dân, làm khánh kiệt kho quĩ NN…Ai, Ai, Ai…có phải họ chính là những người cùng phe nhóm : MẠNH QUYỀN, MẠNH TIỀN, chia chác xong, đổ bề, “chịu trách nhiệm CHÍNH CHỊ…” là xong… thưa nhà báo Mạnh Quân, thưa tất cả các bạn…?!

  • Hoa Cải said

   CHXNCNVN dự án càng lớn mang tính chính trị càng cao. Họ đâu có như tư bản: kinh tế là kinh tế, chính trị là chính trị, và luôn là như vậy. Không dịch chuyển được! Ví dụ: vì nhiệm vụ chính trị, ta phải đặt nhà máy lọc dầu tại Dung Quất, vì nhiệm vụ chính trị, ta phải khai thác bauxite Tây Nguyên, vì nhiệm vụ chính trị, ta phải có vệ tinh sat 1, sat 2. Rồi cũng vì nhiệm vụ CT, ta phải có đường sắt cao tốc, phải có điện hạt nhân. Đó hoàn toàn nằm trong cơ đồ đặc thù XHCN. Nhiệm vụ chính trị là vì toàn thể thể chế, sự cố nào không vá được thì cử một đại diện đứng ra nhận trách nhiệm chính trị. Báo chí tiếc tiền của, công sức nhân dân mà dám noi dai thì dùng tin nhắn của Ban tinh thần TW bịt lại. Ôi, nói thành sách cũng không thể nào xuể nhiệm vụ chính trị. Thưa các anh!

   • Nguyễn Hữu Quý said

    Ý của bác Hoa Cải sao mà giống ý tôi thế, Chủ nghĩa cộng sản sụp đổ chính là do “nhiệm vụ chính trị” mà những người cộng sản thường hay lạm dụng. Vì “nhiệm vụ chính trị” mà người ta có thể đốt tiền không tiếc, dự án kỷ niệm 1000 năm THĂNG LONG-HÀ NỘI là một trong những dự án tốn kém nhất, cùng với các dự án mà bác Hoa Cải đã kể trên và hàng ngàn các loại dự án khác nữa…
    Mà cái gì cũng có tính hai mặt của nó, có như vậy mới chóng đưa mô hình CNXH ở VN ta sớm sụp đổ, hề hề… Ta hay nói: “cái gì đến nó sẽ đến”, xem ra cũng có lý lắm lắm!

    • Hoa Cải said

     Người VN có theo dõi thời cuộc đều giống nhau ở điểm này. Bác Quý ạ. Họp đại hội các cấp, cái quan trọng nhất: Báo cáo chính trị, tư tưởng con người cũng phải: tư tưởng chính trị, đặc biệt nhất, đất nước ta có Bộ chính trị to nhất: 16 người, Bộ CT TQ: 07 người. Việt Nam ta đang sống dưới bầu trời chính trị. Hề hề.

     • Nguyễn Hữu Quý said

      Có thể bác nhầm, Bộ Chính trị bên Tàu có 25 người (khóa 18 vừa rồi), trong đó có 7 người là thường vụ BCT. Bạc Hy Lai đã là ủy viên BCT khóa trước, nhưng ông ta còn muốn là ủy viên thường vụ khóa này để được là người quyết định mọi sự. Do quá tham vọng lại quá tôn sùng Mao, phần nào ngược với Tập Cận Bình, lại dính đến tham nhũng và vợ giết người… nên ông ta bị lật đổ.

  • trung said

   Việt nam có vệ tinh của riêng mình, tự hào quá ! tha hồ mà tung hô và bao nhiêu quan chức đích thân chứng kiến sự kiện này, rồi truyền hình trực tiếp nữa. cái này cũng giống như Phạm Tuân lên vũ trụ ,khác chăng xưa cho đi miễn phí nay phải trả tiền. làm p.r thì được chứ hạch toán lỗ lãi làm sao cho được cái gọi nhiệm vụ chính trị ? Lọc dầu Dung quất lỗ quá trời có thấy thanh tra, báo chí lề phải đã động gì đâu.Rồi cái gọi là CN mũi nhọn vinashine cũng vậy thôi.Vậy nên đến hôm nay chúng ta được thấy sự xuống dốc khó phanh của nền kinh tế vn

   • LOA PHƯỜNG said

    ” Ta đi tới đỉnh cao muôn trượng
    Mắt trông về tám hướng phía trời xa
    Chân dép lốp bay vào vũ trụ
    Khi trở về ta lại là ta”

    Trích thơ Xuân Sách

 15. NCH said

  Một số bác xúi đóng còm.
  Nói thiệt nghe, em vô đây đọc còm trước đọc tin sau, sau đó còm ké vài câu.
  Xin có vài ý kiến:
  – Nếu đóng còm thì còn gì là ABS.
  – Nhắc bác BTV, cái vỉa hè này đã bị đánh phá từ lâu lắm rồi,nhiều lần rồi, còn dọa bỏ tù BS nữa cơ quen lắm rồi..có gì lạ đâu. Nhưng có một kiểu dánh phá mới, dán nhãn DLV vào còm sĩ thân quen và dán nhãn “lề phải” lên ABS nữa…
  Những cái còm như thế xóa đi là vừa.(Ai nói gì cứ bảo: nhà em không tiếp những bác như vậy).
  -Nhắc lại lần thứ…(nhiều lắm hổng nhớ): Còm sĩ và bạn đọc rất trân trọng cái việc “ăn cơm nhà, vác ngà voi của ABS và BTV” (chưa kể bỏ tiền nhà ra để duy trì cái vỉa hè này nữa.)
  Tóm lại, có thể đóng còm để ổn định công việc và thư giãn một thời gian nào đó thì OK, chứ đóng luôn thì trúng kế của mấy bác phá hoại rồi.
  _Nhắc các bác “còm sĩ thân quen”: Thỉnh thoảng còm mình mất tiêu thì cũng đừng thắc mắc làm gì, cứ cho là lý do kỹ thuật.( em bị mất còm nhiều lần rồi, các bác ợ!)
  TB:
  1-Từ “dán nhãn” là em chôm của bác QX.

  —-
  BTV: Cám ơn bác đã hiểu và thông cảm cho công việc của chúng tôi. Đúng như bác nói, “có một kiểu dánh phá mới, dán nhãn DLV vào còm sĩ thân quen”, kiểu gây chia rẽ độc giả với chúng tôi, một số độc giả nhận ra, nhưng cũng có người chưa nhận ra cái trò này.

  • KTS Trần Thanh Vân said

   TTXVH đầu tiên là của ông chủ Vủa hè ABS sau nữa là của BTV rồi thứ nữa là của các CTV và cuối cùng là của quảng đại quần chúng.
   Đưa tìn gì?
   Còm điều gì?
   Đầu tiên là phải phù hợp với khẩu vị của các vị chủ trang, sau nữa là phải giữ được an toàn cho các vị, để các vị tiếp tục “phục vụ nhân dân lâu dài”
   Bởi âậy chớ nên thắc mắc sao còm này bị xóa? Còm kia bị cát?….

   Tôi vào đây để chia sẻ để tìm nguồn vui.
   Tôi không hề thắc mắc khi bị cắt, bị xoa….
   Nhưng đừng đóng còm. Nhớ mọi người mỗi sáng sớm, lúc 2 giờ đêm.

  • xin đừng chỉ thấy cái TÔI... said

   – ngưởi viết com, và người phải xử lý rât nhiểu com với nội dung đa chiều, kể cả com ác ý… ( chủ trang hoặc BTV)có mối tương tác với nhau…chỉ xin nhắc rất nhỏ, rất nhẹ, để cùng đừng quên : chúng ta đang sống theo sự chi phôi của định luật “TƯƠNG ĐỐI”…RẤT MONG NÓI ỊT, HIÊU NHIÊU…CS độc tài, độc quyền luôn chiếm thế thương phong, vì họ nhìn ra và hành động ưu tiên cho cái gọi là ‘đại cục” của họ, còn chúng ta…thôi, không viết nữa, thê là đủ rổi…!

  • Lội Sông Dọc said

   Tôi đồng ý với bác NCH!.

   Tôi là đọc giả thường xuyên của ABS . Còn viết còm thì ‘phọt phẹt” thôi, thỉnh thoảng mới làm một phát .Thực ra tôi không chính trị , chính em gì . Nhưng thấy đất nước quan chức “cộng sản” tham nhũng, dục khoét kinh quá , trắng trợn và công khai quá .Họ không coi{sợ} dân ra gì nữa . Chính tham nhũng làm đất nước không phát triển được . Gây bức xúc nặng lề trong nhân dân , mà nguyên nhân sâu xa là chế độ độc đảng, toàn quyền .Tham nhũng làm đất nước nghèo khó ,dân tình phải tha phương làm thuê , làm mước khắp thế giới . Dân tộc VN mình còn bị mấy dân tộc cũng đầu đen , mũi tẹt ,da vàng quanh vùng kinh rẻ . Cứ lãnh đạo kiểu này thì làm sao mới bằng họ. Thấy lương lai đất nước mờ mịt , tức quá thì viết mấy dòng để xả stress thôi . Cũng có một lần bị BTV xóa còn . Nhưng tôi cảm thông và không phản đối gì .

  • Koon said

   Tôi đồng ý với bác, có còm làm cho ABS cuốn hút hơn. Nó như một bàn trà, hãy để cho anh chị em vừa uống trà vừa được nói. Cắt còm thì có lẽ sẽ dễ cho BTV điều hành nhưng nó khong phải là môt nơi mọi người tham gia thường xuyên và nói len chính kiến của mình. Đó cũng là lý do tôi vào trang này thường xuyên.

   Ai đó nói comment phải có thông tin giá trị, cũng đúng nhưng nó không đúng với ý nghĩa là bình luận lắm. Còm là nói lên suy nghĩ của người đó trừ trường hợp anh được giao nhiệm vụ lên đây để nói lấy được, nói để bảo vệ cái xấu mà cứ cho là nó tốt thì những còm như vậy thì hạn chế hay cắt. Hy vọng ABS không phải là nơi để định hướng dư luận và trang này phải khác hàng nghìn trang web đăng theo chỉ thị của một ban tương tự ban tuyên giáo nào đó

   Hy vọng trang ABS vẫn là trang đáng để lui tới và thật sự vì một tương lai của Việt Nam, bởi những con người thật sự có tâm huyết với đất nước, quê hương mình

   • Moon said

    Tôi thấy BTV đã can thiệp một cách quá thô bạo vào việc cắt còm. Cho nên diễn đàn này ngày càng trở nên đơn điệu, chỉ toàn những khuôn mặt quen thuộc. Quanh đi quẩn lại cũng chẳng mấy người. Cứ hể ai vào diễn đàn này có ý kiến hơi nghịch với quý vị này là bị quy cho là DLV và y như rang bị cắt còm. Diễn đàn này riết trở thành sân chơi riêng cho quý vị. Qúy vị cứ tự sướng thôi. Nhìn lại đi có ai lạ không? Điều này đã nói lên nhiều điều. Chỉ có mù mới không thấy.

    • NCH said

     Người ta tạo ra diễn đàn này thì người ta “có quyền” tự sướng, sao bác lại bảo “can thiệp thô bạo”.
     Bác cứ tạo ra một trang và tự sướng với bác…chẳng ai mói gì đâu.
     Nó dở quá thì bác đừng vào đơn giản có thế thôi..,trừ trường hợp bác “vào theo lệnh” và nếu bị “can thiệp thô bạo” thì ráng mà chịu vì có ai mời bác vào đâu.
     Vâng! Chỉ có những kẻ mù mới không thấy mình đang vào nhà người khác mà cứ tưởng nhà mình.

     • Vinh said

      Nói thế thì khác nào báo lề phải. Đảng và CP cho mở hơn 700 tờ báo nên có quyền tự sướng, dân có giỏi thì mở báo đi. Vậy thì đừng có khoác lác đây là diễn đàn Dân chủ, diễn đàn mở. Toàn điểm tin các blog lề trái, đưa tin, đưa hình cờ vàng ba sọc tùm lum mà lại sợ nội dung còm làm mất lòng ai đó, sợ người ta cho người phá hoại trang? Nhãm hết sức. Nói vậy mà cũng nói được.

      —–
      BTV: Có lẽ bác NCH trả lời cho còm này:

      NCH says:
      23/07/2013 at 02:08 (Edit)

      Nhắn bác Vinh: vì không thấy phần Reply trong còm của bác nên trả lời riêng cho bác đây:
      “Đúng diễn đàn này là nhảm hết sức,khoác loác, ngụy dân dân chủ,đưa tin blog lề trái cờ vàng tùm lum,hơn nữa chỉ là chủ trang và vài còm sĩ nhẵn mặt bị chăn dắt tự sướng với nhau”.
      Thế thì bác vào làm gì?
      Đừng vào nữa thế thôi. Có cả ngàn trang “đứng đắn” xứng với tầm cỡ các bác cơ mà…có thế mà các bác không hiểu là thế nào?

     • Koon said

      @bác Vinh: tôi thấy bác hình như có nhầm. Tin ABS điểm qua đa phần là báo lề đảng đó chớ, tại có nhiều tin “tốt” quá nên bác tưởng của lề dân thôi. Tôi tìm mỏi mắt cũng không thấy cờ ba sọc như bác nói. Bác chịu khó copy cho bà on cái link (link ảnh) mọi người đỡ phải tìm, bác nhẩy.

      Tôi biết nhiều bác cũng hậm hực vì đọc tin xấu hàng ngày trên này nhiều quá nhưng biết làm sao được, xấu mà nói thành tốt thì ABS thành VTV, QĐND, ND, SGGp, HNM … hết rồi. Thông cảm cho ABS các bác nhé 🙂

 16. Duy Châu said

  Vụ đàn áp Điếu Cày có gì đó giống vụ xử án SV Nguyễn phương Uyên
  Có thể phe nhóm nào đó trong BCT tìm cách hạ uy tín ông Trương Tấn Sang trước cộng đồng quốc tế, trước người Việt trong và ngoài nước. Phe nhóm này muốn nhìn thấy một Trương Tấn Sang bị Mỹ chỉ trích, bị Việt kiều phẫn nộ, bị trí thức phản đối
  Với một chế độ độc tài thì người dân chỉ là trò chơi của chúng mà thôi, kẻ nào thắng thì nhân dân vẫn khổ, càng kéo dài thì đau khổ càng chồng chất

 17. D.Nhật Lệ said

  Nếu anh Lê Chí Quang là người đầu tiên “thổi còi” để cảnh giác hiểm họa Bắc triều đối với VN.
  thì anh Điếu Cày lại là người đi đầu trong hành động chống lại Tàu cộng,trước khi Thế Vận Hội Bắc Kinh khai mạc cả chục năm trước đây.
  Xin bày tỏ ở đây sự cảm phục tinh thần yêu nước của anh và chúc anh nhiều sức khoẻ và nghị lực.
  Tên anh sẽ đi vào Việt sử ngày mai.Những đòn thù mà anh bị hành hạ bây giờ không phải là vô ích
  mà trái lại giúp thức tỉnh lòng yêu nước của hàng triệu người VN.trong và ngoài nước.

 18. Lội Sông Dọc said

  CHỦ TỊCH NƯỚC ĐÃ MANG THEO CÁI “Ô” ĐẾN HOA KỲ ĐỀ PHÒNG MƯA LỚN !!!.

  Trao đổi với báo chí khi đề cập về những khác biệt của hai nước liên quan vấn đề dân chủ nhân quyền, đại sứ VN tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Cường nói:

  “Được biết, Chủ tịch nước có mời một số vị chức sắc tôn giáo ở Việt Nam cùng tham gia đoàn, và các vị chức sắc tôn giáo đó sẽ có cuộc trao đổi rất thẳng thắn và cởi mở với nhiều tổ chức phi chính phủ quan tâm đến vấn đề này, kể cả những tổ chức xưa nay vẫn có cái nhìn thiên lệch về dân chủ nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam”.

  • Khách said

   Chắc sẽ có ngài Hoà Thượng Thích Thanh Tứ và Thích Chợn Thiện hả bác???? hic, chịu sao nổi trời

   • Lội Sông Dọc said

    Sao bác lại hỏi tôi?. Phải hỏi lãnh đạo đảng ‘cộng sản” VN chứ !.

    Các bạn hãy thử nghĩ hộ các dân biểu Hoa Kỳ , xem nên đặt câu hỏi như thế nào thích hợp nhất với “các nhà đại diện nhân quyền” của “đảng ta” đi !

   • Hoa Cải said

    Thích Thanh Tứ chết rồi. Nghe nói còn thích đủ thứ không hà.

  • Minhhoang said

   Dẫn đầu đoàn là đ/c Huỳnh (Thất) Đảm, chủ tịch MTTQ.

   Tạt sườn tả hữu có sự góp mặt của đ/c ĐBQH Thích Thanh Quyết, và Hồng Y Phạm Minh Mẫn.

   Đốc quân đoạn hậu không ai trồng khoai đất này là ông Phạm-Dũng, hay là Phạm Ngang Dũng, thượng tướng Côn an, hiện đang là chủ tịch Ban […] VN, một phân đàn thuộc MTTQ.

 19. Mongun said

  Các báo lớn của Philippines (Inquirer, Philippine Star, The Diplomat) đưa tin: Từ 12h trưa đến 2h chiều ngày thứ tư, 24/7, Liên minh Biển Tây Philippines (WPSC) sẽ tổ chức biểu tình chống Trung Quốc tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thủ đô Manila của Philippines. Cùng ngày, biểu tình cũng sẽ diễn ra tại tất cả các tòa đại sứ và lãnh sự Trung Quốc ở Mỹ, Anh, Italy, Canada, Australia, Đan Mạch, Israel, Campuchia,v.v
  ==============
  Hỡi toàn thể nhân dân VN trên khắp thế giới!
  Tại sao chúng ta không cùng người Phi đi biểu tình chống China?

 20. T.T. said

  Định không nói vì nghĩ là chuyện nhỏ nhưng rồi vẫn cứ phải nói:
  Các bài viết về Vụ đánh bom Sân bay Thủ đô BK trên các báo, kể cả BBC, đều viết sai tên thành phố Đông Hoản tỉnh Quảng Đông thành Đông Quản hoặc Đông Quan.
  Thành phố Đông Hoản: 东莞市 Dongguan; 莞 = Hoan hoặc Hoản;东莞 = Đông Hoản.

 21. Hoa Cải said

  Blogges nổi tiếng Điếu Cày
  Xuống đường anh nói đất này Việt Nam
  Can chi Chính phủ bắt giam
  Mười bốn năm rưởi tối tăm lao tù?

  Nỗi oan vang vọng nghìn thu
  Khuyên anh đừng nhận luật hình bày ra
  – Không nhận – ba tháng “cấm ca”
  Lệnh trên đã ấn, xem còn không nghe?

  Nghe sao được, vậy mà nghe
  Tuyệt thực phản đối khắc khe cai tù
  Tuyệt thực đòi được đơn thư
  Đòi Kiểm Sát Viện Nghệ An trả lời

  – Cha ơi! Nằm đó. Con đây
  Năm phút ô cửa lời cha có còn?
  Con ơi! Thân xác héo hon
  Nhưng cha vẫn khỏe, nặng lòng thiết tha.

  Viết vài câu thơ chia sẻ với bạn bè về sự oan sai dẫn đến nỗi đau tột cùng đối với anh Điếu Cày. “Không gay gắt”, mong ai đó đừng “kéo vô đánh phá”.

 22. nguyentiendan said

  Tôn Tử binh pháp – Binh thế thiên viết rằng :
  木石之性,安则静,危则动,方则止,圆则行. Mộc thạch chi tính : An tắc tĩnh ; Nguy tắc động ; Phương tắc chỉ ; Viên tắc hành .
  +Đặc tính của gỗ , đá : Khi ở trên mặt phẳng thì nó nằm yên ; Khi ở trên mặt nghiêng thì nó bị xê dịch ; Hình dạng như khối lập phương thì không di chuyển ; Hình dạng như viên bi thì luôn muốn lăn tứ phương .
  +Đặc tính của người nắm quyền :
  -安则静 .Khi làm đúng không được ghi công , làm sai không bị trị tội , đằng nào cũng không mất chức , đằng nào cũng chẳng sứt bổng lộc . Lúc đó , đừng mong quan lại sẽ chú tâm vào công việc . Họ sẽ ỳ thì lì ra giống như 1 cục thịt thối . Cái họ chú tâm nhất đó là làm hài lòng cấp trên .
  -危则动 .Khi không hoàn thành nhiệm vụ , chắc chắn sẽ đối mặt với sự trừng phạt nghiêm khắc . Chẳng hạn : Không chống được buôn lậu thì người đứng đầu ngành công thương sẽ bị mất chức ; Đường xá hỏng thì nhà thầu phải bỏ tiền túi ra đền , người phụ trách thi công bị tước giấy phép hành nghề . Làm thất thoát tài sản của nhân dân lên đến hàng tỉ USD thì toàn bộ những người liên quan phải ra đứng trước vành móng ngựa . Khi phát ngôn không suy nghĩ , chẳng hạn : như ông Ga thứ trưởng của bộ GD-ĐT nói về việc cộng điểm cho Bà mẹ VN anh hùng ; như dự thảo qui định xử phạt hành chính những hành vi trong gia đình… sẽ phải đối mặt với việc ít nhất là bị cách chức vì làm mất thể diện của quốc gia . Lúc đó quan lại sẽ năng động : Vắt óc ra mà suy nghĩ ; ngày đêm đốc thúc công việc ; xa lánh lũ tiểu nhân và chú trọng tìm người tài trong thiên hạ về làm việc với mình . Những chính sách mị dân để “ chiêu hiền đãi sĩ” một cách hình thức , không bao giờ thành công .
  +方则止 .Khi cơ chế thì méo mó , điều hành thì tùy tiện , quản lí thì chồng chéo , xã hội khác gì cỗ xe bò có bánh vuông , đã thế lại còn bị dây rợ lằng nhằng ghim xuống đất . Mọi thứ trong xã hội tất sẽ bị trì trệ . “5 năm qua chúng ta đã tiến thêm được 1 bước” thì quả là quá giỏi .
  Chúng ta muốn phát triển ngành công nghiệp sản xuất xe hơi , nhưng lại ngăn cấm người dân mua ô tô . Muốn xã hội phát triển bền vững nhưng không coi trọng trí thức và doanh nhân ( hai động lực phát triển của xã hội )…Muốn sán xuất phát triển nhưng lại gây khó dễ cho việc lưu thông hàng hóa . Có bác tài ngồi thống kê : không dưới 30 tổ chức của nhà nước có quyền dừng xe để kiểm tra . Chẳng biết đó có phải là sự thực hay không ?
  +圆则行. Khi cơ chế thông thoáng ; điều hành linh hoạt ; quản lí : có phân công , phân nhiệm rõ ràng ; chính sách phải do những người có tâm , có tầm nghĩ ra và phải phù hợp với qui luật phát triển của tự nhiên , của xã hội loài người , có chú ý đến phong tục tập quán của vùng miền . Xã hội lúc đó năng động ví như quả bóng tròn : Đẩy nhẹ 1 cái là lăn , đá nhẹ 1 cái là bay . Chính trị và kinh tế sẽ đi vào ổn định và phát triển .
  Không tin các bạn cứ lấy những nước dân chủ ra mà kiểm nghiệm.

 23. montaukmosquito said

  Khách says:
  22/07/2013 at 05:09
  – Gái bán dâm hết ‘đát’ giả công nhân câu khách (Infonet). Công nhân mà cũng bị giả danh nữa?!
  – Chỉ gỉa danh là công nhân thôi! Tham mà học theo họ, gỉa danh là “đội tiên phong của giai cấp công nhân” thì…khách bỏ của, chạy lấy người!

  Còn loại công an giả danh côn đồ, tớ nghĩ công an không cần làm chuyện này, vì tính côn đồ của công an còn quá côn đồ thiệt . Nên không biết phải xét đây là thất bại hay thành công .

 24. montaukmosquito said

  – Philippines sẽ không cản trở biểu tình chống Trung Quốc trên toàn cầu (PT). Việt Nam đến bao giờ?!

  Dân ta vẫn có thể biểu tình chống Trung Quốc trên toàn cầu, tất nhiên, ngoại trừ ở Việt Nam . Công an VN không thể hốt dân Việt biểu tình chống TQ ở các nước khác .

 25. Chờ said

  Chờ lâu quá chưa thấy anhbasam đưa thêm thông tin, gia đình và bạn bè anh Điếu cày biểu tình không biết thế nào rồi.

  PS: Các bác cứ bỏ qua những còm phá bĩnh đi, không đếm xỉa gì tới họ là xong. Đa nguyên mà.

 26. locphan said

  -Điếu Cày, Obama còn nhớ hay ông đã quên? (Bà Đầm Xòe).

  -Lê Diễn Đức: Nhân quyền không tới từ Washington (RFA’s blog).

  Bác BTV sắp xếp tuyệt vời…câu hỏi và câu trả lời liền kề nhau !!!

 27. locphan said

  Philippines sẽ không cản trở biểu tình chống Trung Quốc trên toàn cầu (PT). Việt Nam đến bao giờ?!

  Hi hi…bác BTV hỏi câu này…hơi bị khó !!! Có lẽ…khi nào…không còn Quốc tế cộng sản nữa…???

 28. Thương Quá Miền Tây said

  Kính chào bà con miền Tây ở trời tây nói riêng và các bác hải ngoại Việt kiều nói chung ! Hôm nay em lại xin tiếp tục hầu chuyện với các bác ạ . Mà em cũng xin thưa trước với lại cả cám ơn các bác đã có phản hồi với em nhưng em xin không giả nhời riêng với từng bác được mà sẽ giả nhời luôn trong này ạ .

  Hôm nay em xin phát triển đi sâu góp ý vói các bác về cách đóng góp cho quê hương đất nước mà mấy hôm nọ em có nói qua thôi mà có bác đã chưa chịu động não suy nghĩ đã vội bực bội với em là theo em không nên tẹo nào , là có kiểu tranh cãi không hay tẹo nào bảo là em mặc cảm cay cú với người ở hải ngoại . Nhưng có bác cũng xưng là ở hải ngoại thì lại bảo là người chửi ta là thầy ta nên bác cám ơn . Em thì có dám chửi ai đâu mà chỉ góp ý thôi mà đã có bác còn vặn vẹo em là sao lại cứ nói chuyện với riêng bà con miền Tây thôi là suy nghĩ nóng vội quá . Bác í còn khuyên em nên viết thành bài hẳn hoi thì có nhiều người đọc hơn nhưng em chả dám vì văn vẻ em nó còn lung tung thì chả đâu người ta đăng đâu , nên có bác còn phải hướng dẫn xuống dòng là em tiếp thu ngay cho các bác dễ đọc . Lại có cả bác chắc là thích ngắn gọn vài câu chửi bới chế độ cho xong chuyện nên bảo em viết văn vẻ dài dòng cũng là thế nên em cứ tạm đưa lên đây đã bác nào không thích đọc thì thôi đỡ vướng mắt .

  Như các bác vẫn biết đấy là những chế độ cs nó đã vốn sẵn lạc hậu dốt nát nhưng các người cầm quyền lại còn muốn nó dốt nát hơn nữa thì dễ cai trị lừa phỉnh dân . Muốn thế thì họ rất chi là nham hiểm họ tìm mọi cách làm cho dân dốt nát thêm từ văn hóa khoa học giáo dục lịch sử kinh tế…vân vân . Họ xây dựng cho các lĩnh vực này những hình mẫu theo kiểu của họ thành vừa như tấm áo giáp bao bọc bảo vệ chế độ chính trị che đậy cái xấu cái ngu là cơ thể quặt quẹo bên trong , lại vừa là những món thức ăn để nuôi dưỡng cơ thể ấy cho nó sống dai sống khỏe .

  Thế thì muốn thay đổi cho đất nước này nhân dân mình văn minh tự do giàu mạnh hùng cường hơn thì phải làm gì hở các bác ?

  Ban đầu thì các bác tìm mọi cách quay về giết bằng được cái cơ thể cs ấy . Thế nhưng giết làm sao được vì trước năm 75 lực lượng hùng hậu như thế lại có cả Mỹ với lại đồng minh mà cũng còn thua té re ra nữa là . Thế là các bác lại quay sang cách khác hơi như kiểu Việt nam hóa chiến tranh của Mỹ ngày trước tức là tìm cách làm sao cho ngày càng nhiều bà con trong nước căm ghét nó để mong có ngày bà con tự đứng lên giết nó đi . Các bác ở ngoài vừa lo làm ăn gửi tiền về giúp lại vừa vỗ tay hoan hô cổ vũ là chủ yếu là đỡ vất vả nguy hiểm như trước . Cách này thì có vẻ khôn ngoan hơn nhưng lại vẫn không khác xưa bao nhiêu ở cái căn bản tức là theo kiểu ăn xổi thiển cận ở xứ đờn ca tài tử cải lương làm chơi ăn thiệt…hì hì các bác miền Tây đừng giận nhé !

  Trong khi ấy thì có những cách dài lâu hơn nhưng khó hơn bắt các bác phải động não , phải kiên trì , phải có kiến thức hơn lại cả chấp nhận hy sinh thì gian tiền bạc công sức hơn thì các bác chả chịu quan tâm mấy cả . Cách này các bác lại còn bị khó khăn mà không dám vượt qua là bị chính ngay những bác mang lòng hận thù cs tận xương tủy chỉ muốn lật đổ nó ngay sẽ nhảy vào chửi bới là tiếp tay cho cs nữa , thế là có ai đấy mon men thò ra định làm cũng phải thụt lại ngay . Tức là ý kiến em là cùng cả việc tìm cách kể xấu cái cơ thể cs kia để bà con trong nước hiểu thêm nó cho bà con dần dần không tin theo nó rồi cả chống lại nó , tìm cách cho nó teo tóp chết sớm đi hoặc không thì thay đổi cho ra con người đi , thì các bác cũng rất là cần giúp những việc dài lâu hơn , mà lại âm thầm kín kẽ hơn , bớt tổn thất hơn cho nhiều người dân trong nước mà người dân cũng ít sợ , lại vừa hiểu biết văn minh hơn , vân vân…Những việc đó là phải tấn công vào tấm áo giáp của cái cơ thể cs kia , thay đổi tấm áo giáp ấy , còn thức ăn nuôi sống cơ thể cs ấy thì mình cũng tìm cách thay đổi để nó ăn vào là nó dần dần thành người tử tế không còn mấy chất quái vật nữa .

  Mà việc thay đổi cái áo với lại thức ăn này thì còn rất tốt cho dài lâu là khi có một cơ thể khác thì nó sẽ được hưởng luôn cái áo văn minh và thức ăn bổ dưỡng giúp nó cường tráng tử tế thì mới theo kịp bạn bè thế giới chứ . Đằng này nếu mình chỉ chăm chăm lo bóp chết cái cơ thể cs kia mà cái áo và thức ăn vẫn thế thì rồi nếu may ra có được một cơ thể mới khác thì nó cũng chả hơn được bao nhiêu , có khi lại có ngày trở lại con quái vật vì vẫn có tấm áo giáp nguy hiểm với những món ăn chỉ kích thích thú tính thôi . Ngay cả mấy năm vừa qua cũng đã thấy cái cơ thể cs này nó đang cố tự biến hình đấy các bác không thấy sao ? Nó ưỡn ẹo ra điều mình cũng theo tư bản đấy nhưng nó lại cố tìm cách gia cố thêm cho tấm áo giáp và các món thức ăn của nó nên nó lại càng quái vật hơn nữa đấy .

  Hôm nọ có bác lại còn bảo em là chỉ nhận xét cảm tính mà không đưa ra dẫn chứng thì hôm nay em đang đưa ra dẫn chứng đây các bác ạ , em lại còn dùng hình ảnh nhân cách hóa cho các bác nào không có khả năng động não mấy cũng sẽ dễ hiểu hơn đấy ạ . Vì em nói là sẽ còn ám các bác lâu là thế vì phải từ từ thì khoai nó mới nhừ chứ , tức là em cho các bác thấy nhận xét của em rồi các bác tự suy nghĩ tự vấn mình , nếu nhận ra được thì tốt còn không thì chờ em sẽ nói rõ ra ở những phần sau . Cả những câu hỏi em đặt ra cho các bác nữa cũng thế , là em học cách của các ông triết gia Hy Lạp cổ xưa đấy ạ , nó gọi là kiểu truy vấn . Đằng này có bác cứ chất anh hai miền tây muốn cái gì cũng rụp rụp ăn ngay là thế thôi .
  Giờ em xin nói tiếp về tấm áo giáp và thức ăn .

  Tức là mình làm cho tấm áo giáp không còn là cái che đậy cái cơ thể cs giả dối thối nát nữa mà nó sẽ trở nên trong suốt ở nhiều chỗ thế là tự nhiên nó như bị cởi truồng phơi bày những bộ phận cơ thể bệnh hoạn kia ra cho bàn dân thiên hạ rõ không còn ảo tưởng nhầm lẫn tưởng là đỉnh cao trí tuệ nữa . Thế rồi tấm áo cũng không còn là giáp bảo vệ cơ thể cs ấy nữa mà tự nhiên nó lại bắt cái cơ thể đầy những thú tính kia phải thay đổi cho ra con người hơn cho hợp hơn với tấm áo giờ đã đẹp đẽ chứ không quái dị như xưa .

  Thế còn thức ăn thì sao ? Lâu nay nó tuyền ăn những thứ thức ăn chỉ kích thích thêm thú tính trong cơ thể của nó làm nó càng hung dữ ngu si hơn . Giờ thì mình phải tìm cách thay đổi cái thực đơn hàng ngày cho nó để nó dần dần hiền lành ra rồi lâu dần nó mới biến thành con người được .

  Những việc này đòi hỏi rất công phu lâu dài như bên bọn tây Mỹ đã mất hàng trăm năm ấy chứ . Nhiều năm trước thì còn rất khó khăn để các bác góp sức làm những việc này . Nhưng giờ thì có internet thì thuận tiện vô cùng rồi , nhưng suốt mười mấy năm các bác đã bỏ qua cơ hội, giờ hơi muộn nhưng còn hơn là không , hơn là cứ thế này mãi thì chẳng biết khi nào nước ta mới khấm khá lên được .

  Đọc đến đây chắc các bác vẫn bảo là em nói lan man khó hiểu chả có gì cụ thể phải không ạ ? Vâng đúng là thế vì em vẫn muốn các bác có thì gian động não rồi hôm tới em mới dẫn chứng cụ thể là các bác chưa làm được bao nhiêu để thay đổi cái áo giáp và thực đơn cho cơ thể cs kia nó biến đổi thành người văn minh vì hôm nay em viết thế đã dài quá rồi các bác ngại đọc . Em chỉ xin tạm gợi ý là cái cơ thể sống kia chính là bộ máy chính quyền , hệ thống chính trị cầm quyền , còn tấm áo giáp và thức ăn cho nó chính là tất tật các lĩnh vực văn hóa khoa học xã hội giáo dục lịch sử pháp luật , vân vân…

  Một gợi ý nữa để các bác nào dễ tự ái cho là kẻ ở trong nước tăm tối mà đòi dạy khôn người ở thế giới văn minh có học cao sẽ bớt tự ái đi , là các bác cũng như người Mỹ thua cs cũng vì chả hiểu nó bao nhiêu , chả biết là nó còn mang chất Tàu chất Bắc kỳ nham hiểm hơn chất anh hai phổi bò của mình bao nhiêu lần , giờ ra ngoài lại càng không hiểu nó . Cũng xin được mở ngoặc là qua đây em sẽ xin nhận những tính xấu vùng miền của em đấy để các bác đỡ bảo là nói xấu vùng miền khác . Các bác chắc không nhớ là người Trung Quốc họ có ra sách Người Trung Quốc xấu xí hay sao ? Thế rồi bên mình cũng học theo cũng lại tự kể tính xấu dân mình để mà sửa nữa . Thế thì hãy nên chịu khó lắng nghe những người ở trong lòng cs trình bày ngày này qua ngày khác về nó , cố đè ép bớt cái tinh tướng của mình đi thì mình mới hiểu dần mới giúp thay đổi được nó chứ .

  Em xin tạm dừng ở đây ạ

  Kính !

 29. qx said

  – Gái bán dâm hết ‘đát’ giả công nhân câu khách (Infonet)

  Gái bán dâm cũng dựa vào giai cấp công nhân làm nòng cốt để kiếm ăn. Hội đồng Lý luận TW cũng dựa vào giai cấp công nhân làm nòng cốt để lý lộn. Như dzậy theo phép biện chứng mà ông Trọng ưa thích dùng, thì, giữa các thành viên làm đĩ và các thành viên làm tuyên giáo có liên quan với nhau, phụ thuộc lẫn nhau và cùng một thuộc tính.

  qx

 30. Hai Lúa said

  Này nhá, Lúa tui bắt gặp rõ ràng quả tang là bác BTV và nhà ông Sàm đang cùng nhau chiếu bộ phim và xem lén với nhau, “sự im lặng của bầy cừu”
  Các bác làm cho bao nhiêu người “quan tâm” tới trang ABS vào đây viết đủ các kiểu gây nhiễu
  – Còm ít quá, chắc mọi người chán đọc ABS rồi
  – D(ộ này nhà ABS diễn biến
  – Toàn là còm ba sàm ba láp…
  vv … và vv…

  Lúa để ý từ hôm qua tới giờ thôi, hôm qua có hai cái còm rất hay, nó về ông 4S chuẩn bị đi Mỹ và những chiến thuật của bộ chính trị nhà ta, và một cái còm dẫn bài về tài sản đáng giật mình của 700 vị chóp bu Đảng….Lúa nghĩ trong bụng sẽ còm góp vui, ai dè quay qua quay lại bị out mất.
  Sáng sớm nay, cô Trần Thanh Vân lại nhắc lại cái vụ tài sản của các ngài thì sau đó 30 phút cũng bị out.
  Lúa tui khẳng định, số lượt truy cập không giảm, số còm không giảm mà vì lý do: cả ông và bà Ba Sàm cùng thích sư im lặng của bầy cừu. Chính vì bầy cừu ngu dốt lại hèn nhát im lặng quá lâu nên cơ đồ nó ra nông nỗi này đây.
  Tui tẩy chay ABS trong 3 ngày.

  —-
  BTV: Vậy là cả thím và cô Vân đều không phải nằm trong nhóm mà một số người cho rằng do “thân” với người điều hành trang nên để cho còm, trong khi các còm khác bị cắt. Cám ơn thím Hai Lúa đã giúp minh oan dùm tui.

  Thật ra, chúng tôi bị đánh tứ phía, phe này thì nói trang BS là của an ninh, phe kia thì nói trang BS là của “thế lực thù địch”, trong khi trang Ba Sàm là của … Ba Sàm. Đêm qua còn có còm dọa, nếu không xóa hết 1 số bài trên trang này mà họ cho là “phản động” thì họ sẽ đánh phá tiếp. Hehehe… Như tôi đã nói, những trò đe dọa này không có gì mới.

  Có khả năng chúng tôi sẽ đóng phần bình luận, nếu tình hình không kiểm soát được.

  • NCH said

   Bênh ABS và BTV tí:
   Tục ngữ có câu “Quí hồ tinh bất quí hồ đa”.
   Muốn đông còm ư? Cho chừng 2 bác DLV vào là đông vui ngay ấy mà.Đông thế thì chán lắm!!!
   Người xem vẫn đông là OK, còn việc còm đôi khi chả có cái ý nào cả để mà còm bác Hai ui!

   —-
   BTV: Cám ơn bác.

  • Trinh Hoang Dung said

   Một kiểu xúi vô trách nhiệm nguy hiểm. Theo tôi nên đóng phản hồi cho an toàn, đáp ứng nhu cầu của tuyệt đại đa số bạn đọc. Thử nhìn sang các trang khác như bô xít, quê choa người ta có để phản hồi đâu mà vẫn rất đông bạn đọc.

   • qx said

    Đóng hay mở comment sau khi một trang đã takeoff rồi là thói thường thấy, việc quái gì phải nhân danh “tuyệt đại đa số bạn đọc”. Trên cõi đời này những đứa mở miệng ra là nhân danh nhân dân, tuyệt đại đa số bạn đọc, chúng ta, vv… đại loại thì là loại cặn bả không biết mình đang nói cái gì.

    qx

    • Trinh Hoang Dung said

     Tôi biết bạn qx hay có phản hồi ở đây. Nhưng bạn đừng vì thế mà có thái độ hằn học xỉ vả người khác là “cặn bã”. Mời bạn đọc lại phản hồi của tôi. Tôi nói vậy là xuất phát từ thông tin bác BTV cho biết hàng ngày có khoảng 50-60 nghìn lượt độc giả vào đọc. Nhưng trong khi ấy tôi thấy chỉ có khoảng trăm người hay có phản hồi, những người thường xuyên như bạn thì càng ít, khoảng 2 chục thôi. Nên tôi nói tuyệt đại đa số là như thế, đó là những bạn đọc vào đây chủ yếu đọc thông tin đăng tải và điểm báo, không phải để viết phản hồi. Gần đây càng rõ các nội dung phản hồi chủ yếu chỉ là thể hiện thái độ tình cảm, còn hàm lượng thông tin giá trị rát ít.

    • Khách said

     Hehe, bác Qx thấy không, coi bộ người ta rất sợ còm…. Người ta thích trang ABS cũng như trang BVN hay Quê Choa thôi.
     Có chừng 50-60 cái còm, có ngày nào cao chừng 100 cái còm mà sợ tới sun vòi, phát ốm lên thì…quá là buồn cười.
     Nếu không cho còm thì tui lại viết bài rồi gửi các trang blog vậy. Làm sao mà im lặng được nữa.

     • Mèo Con said

      Hi hi! Nhà bác chỉ được cái: “nói tầm bậy tầm bạ ..trúng tùm lum tà la”. Duyệt cho bác một phiếu!

  • Đăng Quang said

   – Mấy lời trao đổi với @Hai Lúa.

   Có nhiều người vào trang này, với mục đích khác nhau. Trang này cho phản hồi và trả lời bạn đọc khi có thể. Đây là 1 cố gắng đáng khâm phục của chủ trang. Hãy thử xem: Chừng 10 người, làm việc ở trang này (có lương) liệu làm nổi không? Vậy nên,chớ đòi hỏi người cái gì mình chưa/không làm được.
   Trang này,từ lâu,đã trở thành “tài sản” chung. Muốn bền vững để mà đi tới,cần có nhiều biện pháp để
   đảm bảo an toàn. Vậy mà còn chưa yên với lũ ma cô đó.
   Hai Lúa chớ nên xúi dại TTXVH.
   Đừng vì cái tự ái con con của mình. Lẽ nào vì 1 cái còm của mình, kô hiển thị, mà nhận xét trang này là”cừu”gì đó? công sức người ta 6-7 năm trời, Hai Lúa vất sọt rác với nhận định hơi…độc tài! Hic. Bình tĩnh lại nghen.

   • Hai Lúa said

    Hihi, Coi bộ lúc nào mình cũng được ưu tiên, lúc nào cũng có lắm còm phản hồi.
    Chào bác Đăng Quang
    Lúa chẳng tự ái vì quá biết sư khốc liệt của ái diễn đàn này, khác gì một trận chiến.
    Có điều bác đọc kỹ lại còm của Lúa xem, Lúa phát hiện là, BTV cắt còm của người khác và của cô KTS Trần Thanh Vân, nên “giả bộ hờn giận” thế thôi.
    Bác yên tâm, Lúa mà nói sai cái gì, bị hố cái gì thì sẽ có người “nắn gân” nhắc nhở ngay, họ không nói nhiều đâu, chỉ vài ba chữ à.

    Còn thông tin về tài sản của các vị chóp bu ư? nghe bác L H Ha nói “Thử đặt địa vị mình có đứa xấu mồm nào nó đưa tin ở blog nào đó là Lúa vào siêu thị ăn cắp đồ” buồn cười quá cơ.
    Hỏi bác bao nhiên thông tin của wikileak, của Snowden thì có ai kiểm chứng? Nếu tin tức trên có kiểm chứng thì có lẽ các ngài phải vào tù. Hay như ngài Gaddafy đó, sau khi ngài bị bắn bầm dập thì lập tức hàng loạt những thông tin về vàng, về nhà cửa, về sự xa hoa của ngài của vợ con ngài mới được viết đầy mặt báo.
    Việc chủ trang cho rằng tin nào nhạy cảm hay không nhạy cảm là tùy quan điểm, Lúa tui không trách hờn gì vụ đó.
    VD như trang Tusangnhamhiem đang toàn những tin giật gân, chụp ảnh minh họa về những “góc khuất về ngài và cậu thái tử đỏ”, dân tình đọc đầy, bao nhiêu người biết nhưng ABS chẳng dám link. Tương tự, trang quanlambáo, hàng chục bài về ngài 3D và đế chế của ngài với những chiêu trò thâu tóm ra sao do bàn tay của cô con gái yêu kiều Thanh Phượng với những chứng cớ rõ ràng, đáng tin cậy, dân tình biết hết…nhưng ông Sàm cũng hổng dám rớ.

    Khi cái ác vẫn còn lộng hành như thế, sự thật chưa được công nhận đâu.
    Các bác không cần phải nói hay viết ra câu “Lúa cũng cần phải thông cảm với ban điều hành, biên tập viên”,…hehe xin thưa là hơi thừa.
    Và bây giờ, có rất nhiều còm bản thân tôi đã biết bỏ qua.

    P/s bác BTV dễ thương: bác cứ đóng chế độ còm thì tui viết bài. còn để còm thì tui viết còm.
    Mấy bữa nay đi xịt thuốc sâu cho mạ non, cào cào nó nhảy dựng lên, chịu không nổi….híc. Ruộng vườn bây giờ, lắm lũ cào cào quá, dẹp không xuể. Đúng là cái lũ ăn hại.
    Bao giờ bác về ghé tui, tui làm món cào cào chiên bơ đãi bác.

  • Dien Hong said

   “Có khả năng chúng tôi sẽ đóng phần bình luận, nếu tình hình không kiểm soát được”

   Ấy chớ ! Nếu điều này xảy ra thiệt thì tui đồ rằng sẽ có không ít người yêu/ghét ABS phải nhảy lầu, nhảy cầu hoặc lao đầu vào ô-tô, tàu hỏa vì không còn chỗ để xả xì-trét hàng ngày nữa đó. He, he !!!

  • L H Ha said

   Hôm qua mình có đọc một còm đưa thông tin hàng trăm đảng viên quan chức gì đó có tài khoản hàng triệu đô mà thấy ngạc nhiên.Làm sao dễ biết đến thế?Chẳng có căn cứ gì để tin cả.Kiểu này rất nguy hiểm cho chủ trang nếu duy trì nó.Thế nhưng có người như bác Vân cũng vội đưa tin lại là vội vã đơn giản quá.Còn Lúa lâu nay viết nhiều đieèu hay ho mà sao giờ dễ dãi đến thế?Thử đặt địa vị mình có đứa xấu mồm nào nó đưa tin ở blog nào đó là Lúa vào siêu thị ăn cắp đồ,thế rồi có người như bác Vân vào đây đưa lại,bảo không biết đúng sai thì có chấp nhận được không?
   Theo mình trang BS đã có thời khóa còm,có thời để ở chế độc duyệt hoàn toàn,thì bây giờ nên trở lại chế độ kiểm quyệt hoàn toàn là vừa phải nhất,thỏa mãn nhu cầu của nhiều phía kể cả chủ trang,vì gàn đây không có nhiều còm như trước,việc duyệt sẽ đỡ mất sức hơn,mà lại yên tâm với những loại quăng bom thối như hôm qua,rồi có thêm người vào vồ vội quăng ra thêm nữa.Mình quá biết rất nhiều quan chức nó giàu ghê gớm là vì tham nhũng,nhưng không phải vì thế mà đưa tin hồ đồ,không khéo đấy lại chính là trò của bọn CAM cũng nên.

   • Khách quen said

    Đúng như bạn nói, khi đọc cái còm đó là tôi nghĩ ngay tới khả năng chúng quăng bom, tạo điều kiện cho đám nọ kiếm cớ “hỏi thăm sức khỏe” những người điều hành trang. Cái trò gắp lửa bỏ tay người của bọn chúng không ai lạ gì.

    Để đảm bảo an toàn cho trang này và những người điều hành, tùy họ quyết định cái gì có lợi nhất. Để còm cũng được, đóng còm cũng không sao, quan trọng là phải giữ cho trang này không bị đánh sập, mọi người có thông tin đọc hàng ngày. Trang BS là mục tiêu hàng đầu mà chúng nó nhắm tới, mọi người cần thông cảm với người điều hành.

    Là người đọc trang BS hàng ngày, nhưng đây là lần đầu tiên tôi lên tiếng.

   • Một độc giả Basam said

    KHÔNG NÊN BỎ PHẦN BÌNH LUẬN
    CÁC BÁC QUÊN RẰNG ĐÂY LÀ CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ. ĐÃ LÀ VỈA HÈ THÌ CÓ CÁI CHÍNH XÁC NHIỀU, CÓ CÁI CHINH XÁC ÍT THẬM CHÍ LÀ KHÔNG ĐÚNG. TUY NHIÊN TỪ CÁI MỚ “HỔ LỐN” ĐÓ CÓ KHỐI CÁI SỰ THẬT VÀ THÔNG THÁI MÀ NẾU AI THỰC TÂM THÌ HỌC ĐƯỢC KHỐI THỨ. THEO TÔI BBT BASAM KHÔNG NÊN BỎ PHẦN BÌNH CỦA CÁC CÒM SỸ. CÁI HAY LÀ ĐỘC GIẢ CÓ THỂ TÌM KIẾM SỰ THẬT, PHÁT HIỆN SỰ THẬT VÀ NGUYỀN RỦA CÁI XẤU. SỰ ĐÓNG GÓP ĐÓ CỦA BASAM LÀ RẤT LỚN

  • Toàn said

   Tôi thấy tình hình này là tình hình chung, nào có phải riêng trang Ba Sàm? Chúng nó đang siết chặt an ninh, đe dọa bắt bớ, nên nhiều người không muốn còm, không tiện nói ra những điều mình nghĩ. Hãy nhìn xem các trang khác thế nào, đăng bài ra sao, mà đi trách trang này. Ngoài những người tù như Điếu Cày, Tạ Phong Tần… họ là những người anh hùng, còn ai đang sống trong nước mà không sợ khi bị hăm dọa bắt bớ? Hãy hiểu và thông cảm cho người ta hơn là trách móc như vậy.

  • Khách said

   Tôi nhớ có lần độc giả Lúa này ngỏ ý muốn làm biên tập hay quản lý gì đó trang BS, may là chủ trang và BTV có lẽ đã không chấp nhận. Tính nết kiểu đó mà làm quản gia thì đốt nhà có ngày chỉ vì chuyện tức tối đâu đâu.

 31. Nguoi HN said

  Ngành Y thực hiện lời dạy của Bác là lương y như từ mẫu. Vâng, đúng như vậy, tức là lương y như bà mẹ cứ …từ…từ.Đợi cho bệnh nhân chết xong đã, rồi hãy niêm phong vac xin. Cứ từ từ

  • Minhhoang said

   Thế thì người thầy…thuốc nhân dân, tức bà bộ trưởng bộ Y tế đương nhiệm phải được bàn dân thiên hạ phong tặng them cho tước hiệu “Nhất đẳng lương y, khác gì kế mẫu”.

  • Hoa Cải said

   Phải dạy: Lương y như mẹ hiền, mới đúng. Dạy “Lương y như từ mẫu”. Người ta còn dịch và làm theo: Lương y như bỏ mẹ. Hèn gì…

 32. qx said

  – Chuyến thăm tăng cường hữu nghị và hợp tác (QĐND)
  Ấn tượng sâu sắc mà mỗi thành viên Đoàn cán bộ Ban cải cách tư pháp Bộ Quốc phòng cảm nhận được trong suốt một tuần công tác ở Trung Quốc là sự thân thiện, hiểu biết và tôn trọng.”

  Tay thợ viết ghép vần ghép chữ nàm thao mà lại khiến độc giả đọc vào thì liên tưởng ngay đến tình cảnh một đám con hoang lần đầu tiên được đưa đi gặp ông cố nội của họ. Thật cảm động biết là bao nhiêu, cứ chực vỡ òa xối xả ra cả thôi.

  qx

 33. trèo tường khó còm quá à said

  trèo tường khó còm quá à

  • Ngoc Hân said

   Tôi vào xem trang ABS từ Mozllz Firefox, chọn search or snter address nhập ” basam.info ; trong vài giây trang ABS hiện ra đầy đủ. ( không vào ô : Google . . . . search “, vì khó vào . Chúc bạn vào được ngay như tôi.

  • Ngọc Hân said

   Sửa lại cho đúng Mozilla , enter ( thay vì : mizllz , znter)

 34. binhloanvien said

  Vì sao tham nhũng của ngành Công an luôn đứng đầu?

  Vì cái nhà pháp góc đường Quang Trung – Trần Quốc Toản được mua với giá 500 tỷ và sau đó cho Cà phê Tonkin thuê (nay đã đóng cửa) với giá 17k$/tháng được cho là của một thứ trưởng CA.

  • qx said

   Vì tham nhũng là chiến công dễ được thăng tướng tá nhất, đó là lý do tại sao ngành công an được thăng cấp tướng, tá nhiều nhất, trong khi quân đội giữ biển đảo, biên giới khổ cực thì không thấy tăng tiết, phụ cấp vượt trội gì cả.

   qx

 35. Koon said

  Xem xong bài về chuyến thăm “hữu nghị và hợp tác” của đoàn cán bộ ban cải cách tư pháp Bộ quốc phòng thì hiểu tại sao người ta dành “những cái nhất” cho blogger Điếu Cày. Khống nạn thay cho người Việt Nam, yêu Tổ Quốc thì thoi thóp trong ngục còn những kẻ không có tâm với nước thì lại nhởn nhơ diễn đủ thứ trò

 36. Duy Châu said

  Vụ mua bán đỉa của Trung Cộng cũng giống như vụ mua bán vàng của NHNN
  Chúng tuyên bố độc quyền vàng miếng, chúng thổi giá lên cao, chúng nhập rẻ bán đắt, khi nào đầy túi chúng sẽ rút êm, người dân nào lao vào kiếm ăn sẽ bị thiệt

  • NCH said

   Ké bác chút.
   Có thể nói đây là trò “đầu cơ làm giá”.Nó như thế này:
   – Đầu tiên “thương lái” bỏ ra một số tiền nào đó để thu gom một mặt hàng nào đó
   – Tung chân rết đưa giá cao hơn
   – Vẫn mua cầm chừng và bán ra với giá thấp hơn giá mua mà họ đề ra.
   Việc này dẫn đến việc một số người thấy lợi bỏ tiền ra để mua đi bán lại.
   Khi “làm được giá” cao ngất ngưỡng thì họ bán tất..Người thiệt chính là người mua lần sau cùng.
   Tóm lại nó giống như chiêu “chim cút” trong miền nam VN khỏang năm 1970.
   Nhưng lần này là do bọn Tàu chủ động, và mặt hàng chúng mua rất quái đản: lá điều, râu ngô, móng bò…v…v. Vừa thu được tiền vừa phá hoại kinh tế sản xuất của nước ta.
   Tàu nó như thế, không chừa một thủ đoạn nào từ to đến bé để phá hoại Việt Nam, thế mà các bác nhà ta vẫn khư ôm lấy phương châm 16-4.
   Tưởng cũng nên khen phóng viên VTV một câu khi làm phóng sự trên, vì đã chỉ rõ chiêu trò trên là: “do thương lái Tàu chủ mưu và những mặt hàng trên chưa hề ra khỏi Việt Nam bằng bất cứ đường nào, dù là chính thức hay xuất lậu.

 37. Kính chiếu Yêu said

  ….
  “Chuyến thăm của Chủ tịch Việt nam sẽ là cơ hội để hai bên hiệu chỉnh lại mối quan hệ song phương. Chưa rõ liệu hai bên có tin tưởng đây sẽ là thời điểm thích hợp để xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược hay không, nhưng cuộc thảo luận được trông đợi sẽ toàn diện nhiều lĩnh vực-vấn đề, bao gồm quan hệ kinh tế – thương mại, các vấn đề chính trị – an ninh, và quan hệ nhân dân.” ( VNN- Đình Ngân, dịch từ CSIS).
  =======================
  – chép đoạn trên từ VNN, để mọi người đọc, và chú ý mấy từ cuối cùng : quan hê nhân DÂN…, mà rất có thể, nó phải là nhân….QUYỀN ! ( PHẠM HÚY? NHẬY CẢM?…).
  – VNN mà cũng phải “bẻ cong’ từ ngữ thế này, thì bo1but.com rồi…sao hèn thế?! hơn nữa, title của bài viết, nhẽ ra phải ghi chú ngay trên đầu title nguyên bản tiếng Anh và nguồn CSIS, những việc tối thiểu ấy cũng không làm được…thật đáng buồn và xấu hổ!
  – nói vậy, nhưng vẫn phải công nhận, trên VNN, thình thoảng, có bài của Kỳ Duyên “xì hơi bị nén- xì xup-pap” rất đáng đọc và trân trọng .

 38. HỒ THƠM said

  Đào Trung Đạo: Khả năng thành công/thất bại của ‘Vụ Xử’ Nhã Thuyên (RFA’s blog).
  —————————
  Đọc phân tích của Đào Trung Đạo, một kẻ không theo nghề văn chương như tôi vẫn thấy hay và có lý. “Vụ Nhã Thuyên” có như vụ Nhân Văn Giai Phẩm ngày xưa hay không? Có xảy ra sự kiện : Nhóm “Mở Miệng”: lịch sử văn học đẫm máu sắp lập lại?” như thời NVGP hay không? Tôi nghĩ là không, vì những con chó ngao, chó bẹc giê trên diễn đàn văn nghệ ngày nay như Giáo Sư Phong Lê, Nguyễn Văn Lưu, Văn Chinh… kể cả nhà văn Vũ Hạnh cùng vài cái tên khác không đủ mạnh, không đủ tầm, không đủ tài… ( Nói chung là chỉ giỏi gầm gừ và sủa to nhưng không có nanh có răng như ngày xưa Hoài Thanh, Xuân Diệu, Nguyễn Công Hoan, Nguyễn Đình Thi… cùng một đống nhà văn nhà thơ nổi tiếng khác ( vì lý do nào đó đã vừa sủa vừa cắn phá, xâu xé Nhóm Nhân Văn Giai Phẩm ! )
  Tui chỉ là dân ít học,không chuyên ngành văn chương, không cần xét văn chương nhóm Nhã Thuyên hay dở đúng sai như thế nào ( Việc này có người khác làm một cách công tâm) chỉ thấy mấy cái tên “nổi tiếng” kể trên, phê bình văn học theo lối vu khống, chụp mũ, bầy đàn, đấu tố,đao phủ, truy sát, hồng vệ binh,cuồng tín, ngu trung, còn đảng còn mình, vì sổ “hươu”,chỉ điểm, biệt kích… bắt chước theo lối đấu tố bầy đàn ngu đần thời Nhân Văn Giai phẩm, tiêu hại biết bao nhân tài của đất nước nên căm ghét mà thôi. ( Lối “phê bình hình sự” không phải bằng bút mà bằng lựu đạn, bằng còng 88 của đám Phong Lê, Nguyễn Văn Lưu(manh), Văn Chinh, Vũ Hạnh…thì giống kiểu chó Bẹc Giê thời NVGP nhưng đương nhiên tôi không bao giờ nghĩ Nhóm Nhã Thuyên giống nhóm NVGP ).
  Túm lại, bài của Đào Trung Đạo đã nói hết ý tôi, một người ít học, không theo nghề văn chương nhưng rất căm ghét bọn đã làm thui chột và tiêu hại biết bao nhà văn nhà thơ tài ba của đất nước thời Nhân Văn Giai Phẩm, mà sau này hối lỗi hay trao tặng bao “giải thưởng” để … sửa sai cũng không làm gì được !

  • montaukmosquito said

   “cùng vài cái tên khác không đủ mạnh, không đủ tầm, không đủ tài”

   Cho tớ đặt vấn đề về logic của bác một tẹo .

   Vì không đủ mạnh, không đủ tầm, không đủ tài nên vụ này không thể đẫm máu như ngày xưa -hy vọng em không hiểu lầm bác, có nghĩa nếu mấy khứa ngày hôm nay mà đủ tầm đủ tài thì chuyện này sẽ trở thành đẫm máu ?

   Tài và tầm gì vậy bác ?

   • HỒ THƠM said

    Đương nhiên là tài, tầm về lý luận văn chương, nghệ thuật … Cụ thể là đám Phong Lê, Nguyễn Văn Lưu, Văn Chinh, Vũ Hạnh… so với nào Hoài Thanh, Xuân Diệu, Nguyễn Công Hoan, Nguyễn Đình Thi, Tố Hữu… như con nhái với con bò.

    Tài,tầm đã một trời một vực, hoàn cảnh lịch sử ngày xưa ( thời NVGP) với ngày nay cũng khác nhau xa.

    Sao lại “hiểu lầm”? “Hiểu lầm” về điều gì?? Nhưng thôi, xem thêm bài của Đào Trung Đạo và Phạm Thị Hoài!.

    Tui không muốn tranh luận về đề tài này, chỉ bức xúc và căm ghét những thành phần ngày xưa “đánh” NVGP nên bây giờ thấy có mầm mống giống thế nên “còm” “chửi” phát vậy thôi.
    Xin hết! He he…!!!

 39. Nắng Hạ said

  Anh Paul Krugman bảo “Trung Quốc đang gặp rắc rối to” và “và câu hỏi duy nhất bây giờ chỉ là sự suy sụp sẽ tệ hại đến mức nào”. Nhưng anh Paul Krugman ơi! chẳng lẽ anh không biết rằng, không đời nào Bác Putin kính yêu của chúng ta lại để đứa con mình rứt ruột đẻ ra gặp rắc rối và suy sụp.

 40. Sáu Tân said

  Xem lại các bài đăng cũng như phần điểm tin hàng ngày, thì nhận thấy số lượng các còm giảm rõ rệt, thậm chí có bài chỉ có lèo tèo vài còm chưa đủ ngón hai bàn tay. Phần điểm tin hang ngày thì theo nhận xét của tôi, là người thường xuyên vào đọc thì mỗi ngày có khoảng 20 còm đã được hiển thị là có vấn đề, thì số còm còn lại chẳng còn bao nhiêu. Đa phần là các còm sỹ quen.

 41. Koon said

  Theo các bác thì các anh công an ở đây đang diễn trò gì và để làm gì?

  http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/637600/Cong-an-cho-tien-doi-tuong-mua-dam-tpp.html

  —-
  BTV: Cám ơn bác Koon. Bài đó điểm bị sót, đã điểm trong bản tin. Đúng là CA có lắm trò.

  • Khách said

   – Gái bán dâm hết ‘đát’ giả công nhân câu khách (Infonet). Công nhân mà cũng bị giả danh nữa?!
   – Chỉ gỉa danh là công nhân thôi! Tham mà học theo họ, gỉa danh là “đội tiên phong của giai cấp công nhân” thì…khách bỏ của, chạy lấy người!

   —-
   BTV: Hay!

   • Garden grove said

    Còn một loại giả danh từ rất lâu rồi và có thể được coi là nguy hiểm nhất mà mọi người không nhận ra, đó là: Lưu manh giả danh cách mạng. Những tên mà các bạn thường thấy xuất hiện trên chiền hình, thường ngồi mâm trên trong các buổi lễ, tiệc… Toàn là những tên lưu manh mạt hang. Thứ này còn có thể gọi là “ĐIẾM CHÍNH TRỊ”.

  • Dân Mất Nác said

   Chuyện thường ngày của huyện thôi mà, nước ta chỗ nào chả thế, chẳng có gì là lạ cả! Lý do đơn giản là vì chủ nhà nghỉ chậm trễ đóng hụi chết hàng tháng, có thế thôi. Tao cho mày nhớ!

 42. Khách said

  Sau khi biết tình trạng biển Đông của nước ta, thanh niên Việt kiều ưu tú có được phép lên án chính quyền TQ một cách ôn hòa không nhỉ ?

 43. Koon said

  Khi nào chúng ta được truy số tiền đấy nhỉ?

 44. Khách said

  Dạ tin 100% chứ Bác.

 45. Koon said

  Ai Cập viết lại Hiến Pháp bởi một hội đồng 10 người gồm các thẩm phán và các giáo sư luật khoa. Chợt nhớ là ở Việt Nam có ông Phan Trung Lý với câu nổi tiếng “không có vùng cấm” thì cũng chẳng ai biết vị luật sư hay thẩm phán nào tham gia vào Uỷ ban dự thảo sửa đổi HP và chỉ một số ông bà đại biểu QH hay tiến sĩ Mac Lê nào đấy nhiệt tình bảo vệ điều 4, quân đội trung với đảng .. mà chẳng dựa trên luận điểm nào thuyết phục và cơ sở luật định nào.

 46. Thành said

  Sang năm tới Hoàng Sa!

 47. Koon said

  Bài về tham nhũng của nhành công an không thể đúng hơn. Có cảm giác công an, an ninh hiện diện khắp nơi và với cây gậy quyền lực trong tay họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Bây giờ tìm một CSGT không ăn hối lộ còn khó hơn lên trời. Cả một hệ thống đã hỏng

  • Nhok Kon Chạy Lon Ton said

   Cho em ké bác Koon chút : thực ra bên công an chưa chắc đứng đầu đâu ,chỉ do họ lê chân chường mặt ra cho nhiều thành phần nhân dân nhìn thấy nên bị quánh là phải thôi , chứ bác cứ nhìn qua bên địa chính , thuế vụ , hải quan kìa .. ôi nói chung toàn sâu …sâu nhiều hơn rau bác ợ .

 48. Kiến said

  Thời đối đầu Mỹ – Xô, có một CuBa ngay sân sau của Mỹ. Nay đối đầu Mỹ – Trung (dù được che đậy với nhiều mỹ từ dối trá dễ thương) sao không thể có một Việt Nam sát nách với Tàu khựa? Có nhất thiết là cứ “liền sông, liền núi” với gã láng giềng khổng lồ thì phải làm tôi mọi cho nó không?
  Không dưới 6 thế kỷ, người phương Tây đối với người Việt không còn là điều lạ lẫm. Những biến cố lịch sử gần đây dù muốn hay không vẫn đã tạo ra sự giao thoa sâu sắc trên các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội, giáo dục, khoa học kỹ thuật, … lẫn ân, oán, tình, thù của hai nền văn minh Tây – Đông nói chúng, “Tây – Việt” nói riêng. Chữ viết của người Việt nằm trong số ít ngôn ngữ chính thức của các quốc gia Đông Nam Á được La-tinh hóa là một minh họa.
  Trong thế giới phẳng, trái đất như một ngôi làng nhỏ, khoảng cách địa lý không còn nhiều ý nghĩa.

 49. Mr. X said

  🙂

 50. Hồng Ngọc said

  Cầu chúc mọi sự tốt lành cho Điếu Cày Nguyễn Văn Hải .

 51. KTS Trần Thanh Vân said

  ?

  —-
  BTV: Chúc mừng cô Vân đã giựt được tem hôm nay! Sang năm tới Hoàng Sa!

  Thân chúc bà con trong xóm đợi tem một ngày thứ Hai thật nhiều sức khỏe.

  PS: Cô nhớ gõ trước bên ngoài, rồi copy cho vào còm sẽ nhanh hơn, kẻo cho dấu hỏi (?) “tay bá đạo” thắc mắc sao BTV không cho em bỏ dấu than (!)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: