BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1913. Thư gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân chuyến công du Hoa Kỳ sắp tới

Posted by adminbasam trên 22/07/2013

BoxitVN

22-07-2013

Kính gửi Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang nhân chuyến công du Hoa kỳ sắp tới

Chúng tôi, những người Việt Nam trĩu nặng ưu tư về vận nước, đang băn khoăn theo dõi những diễn biến mới về thời cuộc trong nước và trên thế giới, bày tỏ với Chủ tịch Nước nhân chuyến công du Hoa Kỳ sắp tới một số suy nghĩ sau đây:

1. Cuộc công du của Chủ tịch Nước lần này diễn ra trong bối cảnh của những hoạt động quốc tế dồn dập ở khu vực Đông Nam Á, Đông Á, Châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới, đặc biệt là cuộc hội đàm riêng giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Obama, rồi chuyến công du của Chủ tịch Nước đến Trung Quốc và k‎ý‎ kết Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc.

Những cam kết đưa ra trong Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc chưa ráo mực thì ngay lập tức trên Biển Đông, các tàu hải giám của Trung Quốc đã rượt đuổi và hành hung tàu cá của ngư dân ta đang hành nghề trên vùng lãnh hải của Việt Nam gần quần đảo Hoàng Sa. Hành động ngang ngược này diễn ra đồng thời với việc họ tổ chức cấp phát giấy chứng minh nhân dân và giấy cư trú đợt đầu cho người Trung Quốc ở cái gọi là “thành phố Tam Sa”, mà ngay khi họ thành lập, Việt Nam đã tuyên bố rõ ràng rằng việc làm này của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và hoàn toàn vô giá trị.

Đây là một hành động có tính toán thể hiện rõ âm mưu và thủ đoạn xảo quyệt của giới cầm quyền Bắc Kinh, cho nên không thể trông mong vào điều mà người phát ngôn của Bộ Ngoại giao ta tuyên bố “khi đường dây nóng đi vào hoạt động, hai bên sẽ có thể nhanh chóng, kịp thời trao đổi thông tin và biện pháp xử lý các vụ việc phát sinh đột xuất liên quan đến nghề cá”. Làm sao có thể tin vào giới cầm quyền Trung Quốc khi họ nói một đằng, làm một nẻo? Vì vậy, tuyệt đối không thể để cho những “cam kết”, những “tuyên bố” với Trung Quốc trong thời gian vừa qua phủ bóng và ảnh hưởng xấu tới cuộc công du của Chủ tịch Nước đến Hoa Kỳ lần này.

Chừng nào các nhà lãnh đạo Việt Nam vẫn còn lướng vướng trong vòng kiềm tỏa của “mười sáu chữ”, “bốn tốt” nhằm che đậy thủ đoạn của chủ nghĩa bành trướng Đại Hán, chừng ấy Việt Nam vẫn bị đẩy vào quỹ đạo Trung Quốc, đất nước sẽ vẫn còn trầm luân. Nếu lại chỉ dựa vào những giải pháp như kiểu “đường dây nóng” thì e chỉ có thể dẫn tới việc trói tay trói chân người yêu nước đang quyết liệt đấu tranh vạch mặt mưu đồ đen tối của kẻ xâm lược, khác nào những thỏa thuận ngầm nhằm làm suy giảm ý chí quật cường bất khuất của toàn dân Việt Nam, đang phẫn nộ vạch trần những thủ đoạn xấu xa, lừa mị.

2. Chuyến công du của Chủ tịch nước diễn ra trong bối cảnh đất nước đang gặp nhiều khó khăn. Thực trạng kinh tế rất đáng lo ngại. Nhiều hoạt động kinh tế bị đình đốn, nhiều doanh nghiệp phá sản, người lao động thiếu việc làm, nông dân và ngư dân gặp vô vàn trở ngại, đời sống các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người nghèo, người sống ở vùng sâu vùng xa hết sức khó khăn. Nhiều giải pháp tháo gỡ đang được đặt ra và xúc tiến mạnh mẽ, trong đó việc tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) cần được xem như một hướng ra, một giải pháp quan trọng. Đây là vấn đề được đưa ra trong chương trình nghị sự của Chủ tịch Nước với người đồng cấp Hoa Kỳ.

Tuy nhiên những điều kiện tham gia TPP không đơn thuần chỉ là những cam kết về kinh tế mà bao gồm cả những vấn đề dân chủ và nhân quyền. Báo chí và truyền thông Mỹ những ngày gần đây liên tục đưa tin về chủ đề này. Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông David Shear đã không ngần ngại nói rõ: “Sẽ có rất nhiều người ở Quốc hội Mỹ đặt câu hỏi về vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam khi chúng tôi trình hiệp ước đó (TPP) lên, chúng tôi không thể tránh được thực tế chính trị đó”. Tuy thế, dân biểu Frank Wolf của Đảng Cộng hòa vẫn quyết liệt: “Người dân Việt Nam và hàng triệu người Mỹ gốc Việt xứng đáng được hưởng điều kiện tốt hơn những gì mà Đại sứ Shear và chính quyền này mang lại. Chính quyền Obama đã làm thất vọng mọi công dân Việt Nam và mọi công dân Mỹ gốc Việt vốn quan tâm đến nhân quyền và tự do tôn giáo”.

Phải chăng đó cũng là lý do tại sao gần đây hai văn bản về nhân quyền đối với Việt Nam lại gấp rút được soạn thảo và trình lên Hạ nghị viện và Thượng nghị viện Mỹ. Trong đó, có nội dung ràng buộc điều kiện nhân quyền và dân chủ vào các khoản viện trợ phi nhân đạo dành cho chính phủ Việt Nam, đồng thời cổ súy thái độ cứng rắn hơn trong lĩnh vực nhân quyền và tự do tôn giáo, thêm vào đó có điều khoản về đóng băng và cấm chỉ giao dịch liên quan đến tất cả tài sản và lợi ích của những đối tượng vi phạm luật này. Tổ chức Phóng viên Không biên giới mới vừa đưa ra một danh sách 35 blogger bị giam cầm ở Việt Nam là một cảnh báo về sự vi phạm một cách trắng trợn điều 19 của Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền, khi Việt Nam đang ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền: “Mọi người đều có quyền tự do tư tưởng và biểu đạt. Quyền này bao gồm sự tự do tư tưởng mà không bị cản trở, được tự do tìm kiếm, thu nhận và quảng bá tin tức và ý kiến qua mọi phương tiện truyền thông bất kể biên giới”. Không phải ngẫu nhiên Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc tuyên bố: “Tất cả các nạn nhân của việc vi phạm nhân quyền có thể trông cậy vào Hội đồng nhân quyền như một diễn đàn và một bàn đạp cho các hành động”.

Ấy vậy mà, trong khi đời sống kinh tế bị đình đốn thì giới cầm quyền nước ta lại tăng cường bắt bớ, trấn áp người yêu nước; những người bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa chống Trung Quốc xâm lược vẫn bị khủng bố, đe dọa theo điều 258 của Bộ luật Hình sự, điều đó đã tạo một áp lực đè nặng lên tâm trạng xã hội. Chừng nào mà cái gọi là “tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” đang được vận dụng hết sức tùy tiện và tràn lan chưa bị xóa bỏ, thì gương mặt Việt Nam về dân chủ và nhân quyền chưa thể được cải thiện trong ánh mắt của công luận trong khu vực và trên thế giới. Không thể nhập nhằng khái niệm “nhân đạo” như cách mà báo chí nhà nước đưa tin với việc khẳng định thực thi quyền con người, thực thi dân chủ. Tình trạng ấy làm cho việc tham gia vào TPP không thể thuận buồm xuôi gió được.

3. Đó là hai trở ngại to lớn mà Chủ tịch Nước đang đối diện. Tuy vậy, đây lại là thời cơ để thể hiện bản lĩnh của người gánh vác trọng trách trước Tổ quốc và nhân dân. Và đây cũng là thời cơ thuận lợi để đẩy tới công cuộc “giải Hán hóa” mà dân tộc ta bao đời nung nấu, quyết thoát khỏi quỹ đạo Trung Quốc hội nhập vào thế giới dân chủ, văn minh. Ông cha ta từng răn dạy, bỏ lỡ thời cơ là sự bỏ lỡ tệ hại nhất mà rồi cái giá mà dân tộc phải trả là không sao lường hết. Chính vì vậy mà cách đây hơn năm trăm năm, Nguyễn Trãi đã cảnh báo: “Thời! Thời! Thực không nên lỡ”. Chúng tôi hy vọng rằng Chủ tịch sẽ không phụ lòng mong mỏi của ông cha để xứng đáng với đòi hỏi của nhân dân đang chăm chú dõi theo chuyến công du quan trọng này.

Xin gửi Chủ tịch Nước lời chào trân trọng.

Ngày 19.7.2013

DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GỬI THƯ ĐẾN CHỦ TỊCH NƯỚC

 1. Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện IDS, Hà Nội
 2. Bùi Tiến An, cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên cán bộ Ban Dân vận Thành ủy TP HCM, TP HCM
 3. Lại Nguyên Ân, nhà nghiên cứu phê bình văn học, Hà Nội
 4. Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng thư ký Hội Trí thức yêu nước TP Hồ Chí Minh, TP HCM
 5. Nguyễn Nguyên Bình, Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, Hà Nội
 6. Nguyễn Trọng Bình, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Tại chức TP Hải Phòng, Hải Phòng
 7. Nguyễn Huệ Chi, GS, nguyên Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Văn học, Hà Nội
 8. Tống Văn Công, nguyên Tổng biên tập báo Lao động, TP HCM
 9. Nguyễn Trung Dân, nhà báo, TP HCM
 10. Nguyễn Đắc Diên, bác sĩ, TP HCM
 11. Nguyễn Xuân Diện, TS, nhà nghiên cứu Hán Nôm, Hà Nội
 12. Hoàng Dũng, PGS TS, TP HCM
 13. Phạm Chí Dũng, nhà báo tự do, TP HCM
 14. Hà Dương Dực, Hoa Kỳ
 15. Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Liên minh các lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Đại biểu Hội đồng Nhân dân TP Hồ Chí Minh khóa 4, 5, TP HCM
 16. Nguyễn Đình Đầu, nhà nghiên cứu, TP HCM
 17. Phạm Văn Đỉnh, TSKH, Pháp
 18. Nguyễn Ngọc Giao, GS, nhà báo, Paris, Pháp
 19. Lê Công Giàu, nguyên Phó Bí Thư thường trực Thành Đoàn TNCS TP HCM, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch TP HCM
 20. Chu Hảo, PGS TS, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội
 21. Đặng Thị Hảo, TS, nguyên Phó ban Văn học Cổ Cận đại, Viện Văn học, Hà Nội
 22. Võ Thị Hảo, nhà văn, Hà Nội
 23. Phạm Duy Hiển, GS TS, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội
 24. Hồ Hiếu, cựu tù Côn Đảo, nguyên Chánh văn phòng Ban Dân vận Mặt trận, Thành uỷ TP Hồ Chí Minh, TP HCM
 25. Võ Văn Hiếu, nguyên cán bộ Đài phát thanh giải phóng thuộc Ban Tuyên huấn Trung ương cục Miền Nam
 26. Nguyễn Xuân Hoa, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế
 27. Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh
 28. Nguyễn Thế Hùng, GS TS, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam, Đà Nẵng
 29. Hà Thúc Huy, PGS TS, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, TP HCM
 30. Nguyễn Thị Từ Huy, TS, TP HCM
 31. Phạm Khiêm Ích, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, nguyên Phó Viện trưởng Viện Thông tin, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam
 32. Trần Hữu Kham, thương binh mù, cựu tù chính trị Côn Đảo trước 1975
 33. Trần Hữu Khánh, cán bộ hưu trí, TP HCM
 34. Lê Xuân Khoa, GS, nguyên Phó Viện trưởng Ðại học Sài Gòn, Hoa Kỳ
 35. Nguyễn Khuê, cán bộ hưu trí, TP HCM
 36. Viễn Kính, nhà báo, TP HCM
 37. Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học, nguyên thành viên Tổ chuyên gia tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Viện IDS, TP HCM
 38. Cao Lập, cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên Giám đốc Làng Du lịch Bình Quới, TP HCM
 39. Lương Văn Liệt, nguyên cán bộ Thanh niên Xung phong, nguyên cán bộ Chi cục thuế, TP HCM
 40. Trần Văn Long, nguyên Tổng thư ký Ban vận động cải thiện chế độ lao tù miền Nam Việt Nam (trước 1975), nguyên Phó Bí thư Thành đoàn TP HCM, TP HCM
 41. Nguyễn Văn Ly, nguyên Phó phòng PA 25 CA thành phố HCM, nguyên thư ký của Bí thư thành ủy TP HCM Mai Chí Thọ
 42. Nguyễn Khắc Mai, nguyên Vụ trưởng Ban Dân vận Trung ương, Hà Nội
 43. Huỳnh Tấn Mẫm, bác sĩ, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa 6, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn trước 1975, TP HCM
 44. André Menras – Hồ Cương Quyết, cựu tù chính trị trước năm 1975, Pháp
 45. GB Huỳnh Công Minh, Linh mục, Tổng Giáo phận Sài Gòn, TP HCM
 46. Phạm Gia Minh, TS, Hà Nội
 47. Trần Tố Nga, cựu tù chính trị trước 1975, Pháp
 48. Kha Lương Ngãi, nguyên Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, TP HCM
 49. Nguyên Ngọc, nhà văn, nguyên thành viên Viện IDS, Hội An
 50. Hạ Đình Nguyên, cựu tù chính trị Côn Đảo trước 1975
 51. Nguyễn Xuân Ngữ, cựu chiến binh, TP HCM
 52. Hồ Ngọc Nhuận, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc chính trị nhật báo Tin sáng, TP HCM
 53. Trần Đức Nguyên, nguyên thành viên Tổ chuyên gia tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Trưởng ban Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội
 54. Phan Thị Hoàng Oanh, TS, TP HCM
 55. Nguyễn Hữu Phước, nhà báo, TP HCM
 56. Nguyễn Kiến Phước, nhà báo, TP HCM
 57. Đoàn Chí Phương, nguyên cán bộ Ban Giao bưu Trung ương cục Miền Nam
 58. Ngô Văn Phương, Đại biểu Hội đồng Nhân dân TP HCM khóa 5, Ủy viên MTTQ TP HCM khóa 6
 59. Phạm Xuân Phương, Đại tá, cựu chiến binh, Hà Nội
 60. Đào Xuân Sâm, nguyên thành viên Tổ chuyên gia tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, Hà Nội
 61. Tô Lê Sơn, kỹ sư, TP HCM
 62. Nguyễn Ngọc Sơn, nguyên Phó Tổng Biên tập tạp chí Đại học và Giáo dục chuyên nghiệp, Phó Tổng Biên tập tạp chí Thế giới trong ta, Hà Nội
 63. Lê Văn Tâm, nguyên Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam khóa VII, Nhật Bản
 64. Trần Công Thạch, hưu trí, TP HCM
 65. Nguyễn Quốc Thái, nhà báo, TP HCM
 66. Trần Thị Băng Thanh
 67. Jos Lê Quốc Thăng, Linh mục, Tổng Giáo phận Sài Gòn, TP HCM
 68. Lê Thân, cựu tù chính trị Côn Đảo, TP HCM
 69. Trần Văn Thọ, GS, Đại học Waseda, Nhật Bản
 70. Võ Văn Thôn, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp TP HCM, TP HCM
 71. Trần Quốc Thuận, luật sư, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, TP HCM
 72. Phan Văn Thuận, Giám đốc công ty TNHH Phú An Định, TP HCM
 73. Phạm Toàn, nhà giáo, Hà Nội
 74. Nguyễn Thị Ngọc Toản, GS, bác sĩ, Đại tá, cựu chiến binh, Hà Nội
 75. Nguyễn Thị Ngọc Trai, nhà văn, nguyên Phó Tổng Biên tập báo Văn Nghệ của Hội Nhà văn Việt Nam, Hà Nội
 76. Nguyễn Thị Khánh Trâm, nghiên cứu viên, TP HCM
 77. Phạm Đình Trọng, nhà văn, TP HCM
 78. Vũ Quốc Tuấn, nguyên trợ lý Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, Hà Nội
 79. Hoàng Tụy, GS, Viện Toán học, nguyên Chủ tịch Viện IDS, Hà Nội
 80. Hà Dương Tường, nguyên GS Đại học Compiègne, Pháp
 81. Trần Thanh Vân, kiến trúc sư, Hà Nội
 82. Tô Nhuận Vỹ, nhà văn, Huế

Nguồn: BoxitVN

85 bình luận tới “1913. Thư gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân chuyến công du Hoa Kỳ sắp tới”

 1. […] biến mới về thời cuộc trong nước và trên thế giới, bày…” href=”https://anhbasam.wordpress.com/2013/07/22/1913-thu-gui-chu-tich-nuoc-truong-tan-sang-nhan-chuyen-con…; rel=”nofollow”>1913. Thư gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân […]

 2. Trần Hưng Đạo said

  Những bài viết sau đây được đăng trên Diễn Đàn Lịch Sử trong năm 2008, nhưng cho đến nay nội dung vẫn còn tính cách thời sự của nó. Tác giả bài thứ nhất là một Việt kiều, có lẽ đã chứng kiến và chịu đựng trong thời gian lâu dài nhiều cảnh trái tai gai mắt, nghịch với tâm lý thường tình của tình yêu quốc gia dân tộc. Những uất ức đã làm cho người viết không còn xem những đối tượng là những đồng bào đồng chủng như bình thường được nữa. Tòa soạn xin phép được thay thế chữ “chúng” thành chữ “họ” để các bạn đọc không ở cùng tình huống dễ thông cảm hơn.

  Đường dẫn : http://www.sachhiem.net/THOISU_CT/ChuD/DiendanLichsu.php

 3. Trần Minh khố Chuối said

  Đường dẫn : […]

  • người đưa tin HN said

   Thù ghét là phải, ngay tôi là đảng viên từ 1980 (đã bỏ đảng mấy năm nay) đang ở trong nước- còn thấy quá căm tức không thể chịu đựng được nổi, huống chi là những người đã từng và sống trong thế giới có tự do dân chủ nhưng vì cs mà mất tổ quốc, mất dân tộc, do cs giày xéo phải chịu lưu vong.

   • D.Nhật Lệ said

    Bác lầm rồi hay bác dụ người ta vào đọc “sachhiem” ?
    Thật ra phải gọi là “ý kiến hiếm có” mới chính xác,khi lu loa
    đồng hóa CsVN.với đất nước và dân tộc VN.
    Luận điệu thế này thì qúa lộ mặt rồi,chẳng khác nào lật bài
    ngửa ra thì còn bịp ai được nữa cơ chứ ?

 4. Phanno said

  Chưa biết chừng các nhà BĐCK VN lại là những con tin trong tay TTS khi đàm phán với OBM, giống như mấy cái lò phản ứng hạt nhân của Bắc Hàn. Lại là ăn đủ!

 5. said

  Khi phỏng vấn xin visa hay học bổng du học người Mỹ đánh giá cao những ứng viên có ý chí vươn lên, có kế hoạch học tập rõ ràng, quyết tâm đạt mục đích..
  Trong quan hệ quốc tế Mỹ đánh giá cao những nước mang lại lợi ích cho MLe6du3ng hộp chính sách toàn cầu của Mỹ,có chiến lược chiến thuật rõ ràng, quyết tâm thực hiện chiến lược, có ý chí vượt qua thách thức, khó khăn, tự lực cánh sinh, không trông chờ ỷ lại, không gây khó xử cho Mỹ ( Philippine , mặc dù là đồng minh nhưng luôn lôi kéo Mỹ về phía mình, gây căng thẳng với TQ, làm Mỹ khó xử vì Mỹ cũng đang cần TQ, không thể nghiêng về Philippine được) …
  Tại sao Mỹ lại “vội vàng “ mời Chủ tịch TTS thăm Mỹ?
  Thứ nhất là VN mang lại lợi ích cho Mỹ. Mục tiêu kiềm chế TQ của Mỹ là không thay đổi ( dù Mỹ luôn miệng chối). Mỹ có thể tự mình làm điều đó nhưng nếu tự mình tốn chi phí 1 tỉ USD chẳng hạn mà dùng VN với lợi thế địa chính trị to lớn thì chi phí giảm còn 500 triệu chẳng hạn thì Mỹ sẵn sàng dùng VN.
  Thứ hai là Mỹ thích VN ở những đặc điểm nêu trên.
  Thứ ba là chuyến đi của TTS là chuyến đi cầu nối, để chuẩn bị cho chuyến thăm đáp lễ của Obama tới VN vào cuối năm với nhiều quyết định quan trọng. Chuẩn bị từ bây giờ là muộn rồi.Ngày mai TTS sẽ mời Obama và Obama sẽ vui vẻ nhận lời.

  • Ve vãn Mỹ mãi mà nó không chơi với VN said

   Mỹ nó ăn bạc thước khi quan hệ với VN?
   một đất nước kinh tế què quặt, các công ty nước ngoài nắm đến non nửa GDP, còn lại là tiền vay mượn về lấy lý do là để làm đường sá, cầu cống, khu đô thị-rồi qua đó mà móc phần trăm trong đó ra để các quan chức chia nhau. một bộ máy cầm quyền tham nhũng vào hạng nhất thế giới, đàn áp tự do dân chủ tàn bạo nhất thế giới, lại luôn tôn thờ cái chủ thuyết cộng sản, luôn làm đồ đệ trung thành với trung cộng thì Mỹ nó có quan hệ với VN cũng là kiểu quan hệ hình thức chứ chẳng sâu sắc, chiến lược làm khỉ gì cho nó nặng đũng quần.
   Muốn hòa nhập vào cộng đồng thế giới, muốn được Mỹ bảo vệ bênh vực thì phải bỏ ngay cái chủ thuyết lừa đảo “cộng sản”, thực thi dân chủ, dân quyền.
   Mỹ không đời nào ngu mà bán vũ khí hiện đại cho một quốc gia cộng sản, nhất là csVN-đứa em ruột của trung cộng-việc này khác gì gửi trứng cho ác: sẽ lộ hết bí mật quân sự, bí mật kỹ thuật quốc phòng của Mỹ vào tay trung cộng thì cực kỳ nguy hiểm bởi vì trung cộng luôn có tham vọng bá chủ toàn cầu.

 6. ma quỷ said

  Đang hình thành một TRỤC MA QUỶ: TRUNG QUỐC – BẮC TRIỀU TIÊN – VIỆT NAM!
  Trung quốc đang dùng hai nước chư hầu là VN và BTT để làm giá và lợi dụng thế giới tự do.
  1. TQ sử dụng BTT như một con chó điên cắn càn gây bất ổn cho thế giới, buộc thế giới phải nhượng bộ TQ để TQ điều chỉnh tên chó điên BTT này.
  2. TQ sử dụng VN để đánh lừa thế giới, gây cảm giác chủ quan đối với TQ về vấn đề Biển Đông – Kinh tế và quân sự.
  – Thế giới bị TQ đánh lừa khi nhầm tưởng rằng VN đang nổ lực giải quyết với TQ về Biển Đông, làm Thế giới bị động đối phó với TQ, nhưng thức chất VN đã dần dần từng bước từ bỏ chủ quyền tại BĐ. TQ đang dần khẳng định chủ quyền tại đây sau khi được VN đồng thuận.
  – TQ sẽ dùng VN để tuồn hàng hóa vào thế giới tư bản để kiếm tiền. Cụ thể: VN xuất siêu sang Mỹ 16 tỉ USD, nhưng nhập siêu từ TQ 14 tỉ USD, thực chất hàng TQ nhập vào Mỹ “quá cảnh” VN qua trung gian nguyên vật liệu!
  – Tất cả Vũ khí Mỹ bán cho VN sẽ được tuồn công nghệ cho TQ. Cụ thể VN đã ký kết hợp tác quốc phòng chặt chẽ với TQ, giao cho TQ toàn quyền định đoạt quốc phòng VN thông qua đào tạo cán bộ cao cấp quân sự của VN về chính trị.

  • vo uy said

   Trong khi Dieu Cay dau don quan quai voi su tuyet thuc da qua den ngay thu 32 thu Obama va […] Truong tan Sang chun bi mo Sam banh an mung hoi nghi thuong dinh,, Dung trong mong gi o nhung ten chinh tri chuyen nghiep nay vi chung chuyen nghe an gian noi doi
   Van de la ru nhau xuong duong bieu tinh da dao doi tu do cho Dieu cay thi hop ly hon
   12 nguoi bieu tinh truoc trai giam Dieu Cay la nhung anh hung..

  • buôn chuyện said

   BBC thực hiện chương trình truyền hình về Việt Nam
   25/07/2013 03:50
   Kênh truyền hình thời sự quốc tế BBC World News công bố một loạt chương trình về Việt Nam dự kiến sẽ lên sóng từ ngày 24.8 mang tên Vietnam Direct. Chương trình phản ánh quá trình chuyển hóa của Việt Nam từ sau chiến tranh thành một trong những xã hội năng động nhất châu Á.

   Các chủ đề của Vietnam Direct gồm: các thành phố phục hồi như thế nào từ ảnh hưởng nghiêm trọng của chất độc da cam; sự phát triển của giới trẻ; vai trò của người lao động trong sự phát triển kinh tế Việt Nam và công nghệ cao trong góp phần hỗ trợ loại hình giao thông đường bộ.

 7. NDVN said

  Kinh te VN duoc mafia dan dat, chinh tri VN la do Tau cong sap dat,80 trieu dan VN van phai le thuoc vao Tau,My…1000 nam van hien con gi nua dau!

 8. Sự thật? said

  Đúng vậy ư?

  http://ttxva.org/bi-mat-chua-ai-biet-v-v-truong-tan-sang-gap-tt-barack-obama-25-7-2013/

  • buôn chuyện said

   BBC thực hiện chương trình truyền hình về Việt Nam
   25/07/2013 03:50
   Kênh truyền hình thời sự quốc tế BBC World News công bố một loạt chương trình về Việt Nam dự kiến sẽ lên sóng từ ngày 24.8 mang tên Vietnam Direct. Chương trình phản ánh quá trình chuyển hóa của Việt Nam từ sau chiến tranh thành một trong những xã hội năng động nhất châu Á.

   Các chủ đề của Vietnam Direct gồm: các thành phố phục hồi như thế nào từ ảnh hưởng nghiêm trọng của chất độc da cam; sự phát triển của giới trẻ; vai trò của người lao động trong sự phát triển kinh tế Việt Nam và công nghệ cao trong góp phần hỗ trợ loại hình giao thông đường bộ.

   CÁC NGÀI CÓ MÙ THÌ CŨNG NHỜ NGƯỜI KHÁC ĐỌC CHO MÀ NGHE NH1

 9. T.T. said

  CT lên đường sang thăm Mĩ rồi mà sao PVĐ và TDN vẫm chưa được thả nhỉ?
  Với chế độ này, mọi tiên đoán và hi vọng về sự phục thiện của kíp lãnh đạo hiện thời vĩnh viễn là đồ xa xỉ.

 10. Bình Quốc said

  Tú Bà trước đã dạy lời:
  “Đưa người cửa trước, rước người cửa sau”
  Nay ôm Mỹ, mai ôm Tàu
  Cái nền chính trị nhuộm màu Ca Ve!

 11. lich su se ghi dau cua 82 nhan si ,xin cam on cac vi ,du sao day cung la ket qua buoc dau cua che do dan chu .

 12. montaukmosquito said

  “Tối qua VNN có đưa một thông tin khá đặc biệt, là trong chuyến đi này, Chủ tịch nước có mời một số chức sắc tôn giáo đi cùng, các vị này cũng “sẽ có cuộc trao đổi rất thẳng thắn và cởi mở với nhiều tổ chức phi chính phủ quan tâm đến vấn đề” liên quan tôn giáo, nhân quyền. Không rõ là ông mời loại “chức sắc tôn giáo” nào, các vị bị dư luận đồn thổi là có hàm cấp tá, tướng An ninh, loại như Hòa thượng “Thích Thì Anh Quyết“, hay sẽ mời … Linh mục Nguyễn Văn Lý, Hòa thượng Thích Quảng Độ?”

  OK, chúng ta có thể yên tâm Chủ Tịch Trương Tấn Sang […]làm dịu dư luận thế giới, nếu có, chứ không có những mục đích “khác”, ví dụ như tinh thần wishful thinking -đang trở thành … (cái gì đây trời)- trong bản tâm thư này .

  Tại sao bài này không mua vui được một trống canh nào, mà chỉ gây ra một nỗi ngao ngán tỷ lệ thuận với số lần mấy vị họp lại viết tếu táo như thế này?

 13. Koon said

  Ông CTN TT Sang và các vị trong BCT nếu đọc được những bài thế này và biết suy nghĩ một chút thì Việt Nam ta sẽ khác, nhưng có lẽ chuyện đó chẳng bao giờ xảy ra

  • hoàng triều said

   lảnh đạo đất nước mà không nghe những nhà trí thức nói gì thì đó là loại trâu bò.

  • Koon said

   Tôi nhớ ngày trước Viện Nghiên Cứu và Phát Triển IDS do các vị trí thức thành lập như TS Lê Đăng Doanh, ông Trần Đức Nguyên, bà Phạm Chi Lan … tạo một sự hy vọng có được những tiếng nói phản biện và những đóng góp cho việc xây dựng các chính sách, chiến lược của nhà nước. Cuối cùng do đi không đúng đường của đảng, nhà nước mà Viện này đã tự giải tán vào tháng 9/2009 để phản đối sự áp đặt và hạn chế hoạt động của Viện. Qua việc này tôi không kỳ vọng ông Sang hay những vị trong BCT biết lắng nghe là vậy

 14. Dân đen SG said

  Sáng sớm hôm nay chả hiểu sao 1 chiếc trực thăng bỗng dưng xuất hiện và quần thảo dữ dội cả tiếng đồng hồ trên bầu trời Sàigòn khiến dân chúng ngac nhiên vì đã lâu lắm rồi (chả nhớ nổi?) chẳng thấy hien tượng này. Âm thanh nghe giong hệt chiếc trực thăng Mỹ UH1 trước 75, khiến làm nhớ lại cái không khí chết chóc đầy lo âu thủa ấy. Hôm nay 23/7 là ngày ông Sang bắt đầu chuyến công du ‘lich sử?’ qua Mỹ, phai chăng ‘điềm lạ’ này báo hiệu một sự thay dổi lớn sắp diễn ra? Chả biết! Ngoai trừ điều hien nhiên ai cũng thấy, đó là sự gấp gáp của chuyến đi này có điều gì đó rất không binh thường.

 15. Người tham gia CLB "Thích tưởng bở" said

  Trước khi bác đi Tàu thì TDN & PVĐ bị bắt.
  Sau khi bác đi Mỹ thì thả Bloger & Tù nhân lương tâm.
  Hì hì!
  Người tham gia CLB “Thích tưởng bở”

 16. Cục Đất said

  Thư chay, kiến nghị chay là vô hiệu, các bác à. Nó chỉ giúp cho mấy tay trợ lý có thêm một ít tư liệu để chuẩn bị bài đối phó cho sếp mà thôi.

  • Hay lắm said

   Trợ lý đọc cũng tốt. Sau khi đọc, họ sẽ nhìn rõ hơn chân tướng, bản chất “ngu – hèn” của các lãnh đạo của họ. Như vậy, mặc dù họ phải phục vụ để được lĩnh lương, nhưng trong lòng cũng khinh thường. Khi có cơ hội “xoán ngôi”, ngồi vào ghế lãnh đạo, chắc chắn họ phải chọn đường lối khác, đứng cùng phía nhân dân, trí thức yêu nước thì mới tồn tại được.

 17. Hoa Mai said

  Các quan chức nhà ta bận trăm công nghìn việc ko có thời giờ đọc kiến nghị

 18. Tr.văn Đạo said

  Thức giả Việt Nam đã nhiều lần kiến nghị với tập đoàn nắm quyền Hà nội đã và đang trực tiếp chi phối vận mệnh của non sông,dân tộc.Nhưng
  những mong mỏi trong các kiến nghị đó đã không được những người nắm quyền quan tâm để mắt tới,thậm chí,
  không những mà lại còn! Nhân dân đã
  phỉ, đến lượt các thức giả giờ này
  cũng phỉ! Vì vận mệnh của non sông vô
  cùng hệ trong nên các thức giả đã cố,
  và kiến nghị lần này chỉ kính gởi cho
  riêng Ông, như một Nguyên Thủ Quốc Gia sắp công du đất nước Hoa kỳ.Nhân
  dân cả nước đặt nhiều kỳ vọng ở Ông
  trong chuyến đi này. Đúng là chuyến đi,nếu nói như người xưa,” Nhậm trọng
  nhi đạo viễn.”! Thường,’Anh hùng tạo
  thời thế’,nhưng cũnglắm khi’Thời thế tạo anh hùng’,phải không, thưa Ông
  Chủ Tịch?

  • Người luôn coi TQ là kẻ thù truyền kiếp said

   Các bác có gửi 100 triệu chữ ký và hàng triệu lá thư cũng vậy mà thôi. Rồi cũng giống sửa đổi HP thôi mà.. H….a……i……z

 19. Le Chieu Thong said

  Hình như chúng ta đều có ý nghĩ là chức vụ Chủ Tịch Nước là có quyền tất cả trong chế độ CS !
  Ngoạii trừ Bắc Hàn và Cuba , VN và TQ khi một chủ tịch nước muốn làm gì phải trình qua 14 ông trong Bộ Chính Trị , có đồng thuận hay không , chứ không đơn phương quyết định như thể chế dân chủ như Hoa Kỳ , Nam Hàn , Nhật…được !
  Viết thư cho Chủ Tịch Nước TTS chả khác nào xem ông ta là người có quyền , điều này không thực tế chút nào !
  Chúng ta nên viết thẳng cho BCT , cho 14 ông , để các ông này ra ….chỉ thị cho ông CTN thi hành !
  Không viết cho 14 ông BCT mà chỉ viết cho ông CTN thì thư sẽ bị quăng ngay vào sọt rác !
  Đồng chí X đã từng nói là tôi chỉ là người thừa hành , Đảng lãnh đạo từ trên xuống dưới , xin các ngài nhân sĩ trí thức xem lại !

  • Một độc giả said

   Đồng ý với bác Le Chieu Thong. Đừng mơ hồ!!!…

  • Đả đảo bọn bán nước said

   Vẫn biết là mọi thứ do BCT bàn luận cả bác ạ, ngay cả cái bắt tay của Phan văn Khải với cựu tổng thông Bill Clinton cũng còn được bàn ở BCT là nên thế nọ, nên thế kia… Tuy nhiên, cũng phải nói để các vị bớt đi cái ngu dốt, cái tự ty mặc cảm…; thậm chí đôi khi lại là huênh hoang cộng sản kiểu ta là người “thắng hai đế quốc to” v.v…
   Ngày trước, thời ông Duẩn, ông ta nói gì thì mọi người đều phải nghe, nhưng nay thì khác lắm rồi, đôi khi chức Tổng bí thư lại là anh dốt nhất, một phần là do Bắc Kinh can thiệp, chọn người theo ý họ, mặt khác phải là người “ba phải” để bên tham nhũng cũng vừa lòng mà bên chống tham nhũng cũng vừa lòng…
   Tóm lại, đội ngũ cán bộ cấp cao của Đảng CSVN ngày càng hiếm người tài đức.

  • VNCH said

   Các ngài trí thức VN kiến nghị CT bán nước TTS một lòng với CT nhưng CT đã làm các vị ngỡ ngàng sau vụ thăm viếng TC làm các ngài im hơi lặng tiếng nay lạ kiến nghị CT không biết ngượng hay sao? cứ kiến nghị mãi vậy, các vị dư biết CT bán nước chẳng làm trò trống gì ngoài việc nổ và háo danh, xin các vị suy nghĩ lại đi làm những việc bổ ích cho nhân dân như đám trẻ của chúng ta.Kính chào quý vị.

  • đảng khen đảng tài-đảng phục đảng quá-mèo khen mèo dài đuôi-giấu như mèo giấu cứt said

   Hy vọng gì ở sự hoàn lương của những người cộng sản chóp bu Vn?
   Mấy lần rồi, cứ đến bờ là chúng lại quay đầu? 1954,1975,1989,2012…
   nếu tử tế, biết vì tương lai dân tộc, biết hy sinh quyền lợi cá nhân thì đã chẳng vào đảng hiện nay. Dù trước khi vào đảng anh có cái tâm tốt đẹp muốn dấn thân vì nước đấy, nhưng khi vào đảng rồi cũng phải trở lên gian manh mới leo lên cao được, trong cái guồng máy tôn thờ ý thức hệ nhố nhăng lừa đảo gian trá ấy ai đi lệch pha sẽ bị loại bỏ ngay.
   Dù có mỵ dân là đấu tranh giữa nhóm này nhóm khác trong đảng để làm cho đảng trở lên sạch hơn (lấy lòng dư luận), nhưng hàng chục năm qua thực tế đã chứng minh là những trò trí trá chỉ cốt bịp bợm, chứ họ tuyệt nhiên không muốn làm sạch đảng, chứng cớ là bài thuốc rất giản đơn là cạnh tranh để phát triển, dân chủ để phát triển bằng việc bỏ điều 4 HP họ đã không dám uống.Không dám trưng cầu dân ý về HP công khai duới sự giám sát của LHQ.

 20. Nguyễn Hữu Quý said

  TÂM TƯ VỀ BÁC TƯ SANG ĐI MỸ.

  Bác Tư Sang công du nước Mỹ
  Giữa lúc nước nhà vạn sự ngổn ngang
  Nội bộ cấp cao kẻ thật, người gian…
  Lắm kẻ còn đang ôm chân Tàu cộng.

  Chuyến đi vừa rồi, bác gây thất vọng
  Tuyên bố Việt-Trung chỉ có lợi cho Tàu(*)
  Chưa ráo mực chúng đuổi cướp ngư dân
  Tin sao được bọn người phương Bắc.

  Chuyến đi này công du Mỹ quốc
  Mong bác Tư Sang tỏ thái độ chân thành
  Đừng nói một nơi mà làm một nẻo
  Vừa tự hạ mình, hỏng đại sự quốc gia…

  Người Mỹ chân thành với Việt Nam ta
  Mong bác nhận ra điều đơn giản ấy!
  Đã mấy mươi năm sai lầm, trả giá…
  Mong chuyến đi này ta nhìn thấy tương lai!
  (Nguyễn Hữu Quý 22.7.2013)

  (*) Trong một bài viết đăng trên trang mạng nổi tiếng Bauxite Việt Nam, có tựa đề : Về chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch Trương Tấn Sang, tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, một lão thành cách mạng với 76 năm tuổi đảng, người có 13 năm làm Đại sứ Việt Nam tại China, viết: “Rõ ràng là bản “Tuyên bố chung” hoàn toàn lợi cho Trung Quốc còn phía ta lại bị ràng buộc bởi nhiều điểm trong các mục.
  http://boxitvn.blogspot.com/2013/07/ve-chuyen-tham-trung-quoc-cua-chu-tich.html

 21. Đứng lên said

  Thư gởi cho vui chứ thực ra mấy ông lãnh đạo chắc chắn không để mắt tới đâu. Bây giờ các quan nhà ta bận trăm công nghìn việc nên đâu có thời giờ quan tâm đến ý nguyện người dân, thành thật chia buồn đến 82 vị nhân sĩ yêu nước.

 22. ta thuy to said

  Ông Sang cố gắng mua vài chục tên lửa tầm trung bắn đến bắc kinh thì thằng tàu không thể láo cá được so với nó mình đang thua cái này vì thế nó làm cha. Một nguyên lý ngàn đời là ngang cơ thì phải nể thôi ai giám bắt nạt kẻ mạnh. Mình càng yếu thế thì nó càng lấn tới cứ phải sẵn sàng nện với nó nếu nó xâm phạm . sợ nó nó có tha đâu mà sợ cho uổng công.

  • vũ khí lòng dân mới là vô địch bạn ạ said

   bạn sai lầm rồi, vũ khí hiệu quả và vô địch là lòng dân chứ không phải là tên lửa hay nguyên tử.
   mục tiêu chiến đấu của lực lượng quốc phòng phải xác định rõ: ai sử dụng vũ khí ? Ai ra lệnh bắn? ai bắn? bắn vào ai?
   với tình hình đảng cầm quyền hiện nay, dù có trang bị đủ loại vũ khí hiện đại như Mỹ, Nga thì lãnh đạo Việt Nam cũng vẫn không dám đánh tàu để đòi được điểm cao 1509 , đòi hết khu vực thác Bản giốc ở Cao Bằng, đòi Ải Nam quan, đòi đảo Gạc Ma, Colin…

 23. nguoisaigon said

  Chuyến đi này nếu ông Sang có thành ý hóa giải mọi tai kiếp đang bao trùm lên mọi lĩng vực, kể cả thù trong giặc ngoài gì mà dân tộc Việt Nam đang phải gồng mình gánh chịu, thì chuyến đi này trước mắt sẽ được thành công. Và qua tháng 10, TT Mỹ sẽ chứng minh thành ý này.

  Còn những mục tiêu khác mang theo có tính cách lợi ích cá nhân, bè phái thì chắc sẽ bị thất bại.

 24. […] (DLB).  – Một sự kiện đáng chú ý của 82 vị với nhiều thành phần ký tên: Thư gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân chuyến công du Hoa Kỳ sắp tới (BoxitVN/ Ba Sàm).  – Vài lời ân cần nhắn gởi anh Tư Sang trước khi qua bển […]

 25. daole said

  Vậy mới xứng đáng là tinh hoa củ dân tộc! Thắng thắn.

 26. mua he said

  Ái chà các bạn rận chủ nhân cơ hội này nhờ bác Trương Tấn Sang gửi thư
  hộ luôn ah muốn tăng trợ cấp thêm hả haha ở VIệt Nam đang mất giá gửi
  thêm đô sang cho anh em nó sung túc có thế làm việc mới hiệu quả được,
  hehe

  • Khách said

   Không ngờ, tuy là DLV ngu xuẩn, nhưng cũng biết là tiền của VN đang mất gía!!!
   Giỏi! Chịu khó tìm hiểu các trang mạng lề trái, may ra trước khi chết cũng hiểu được tại sao chủ chạy hết sang …Tàu .

 27. Lê Hiệu said

  Tôi cảm ơn những trí thức yêu nước đã gữi thư cho Trương tấn Sang, Chủ tịch nước do Đảng phân công.
  Tôi được biết bán nước cho Tàu , là một điều đã được chóp bu lãnh đạo CSVN , từ thời ông Hồ, ông Phạm văn Đồng , Nguyễn văn Linh.Lê khả Phiêu, Nông đức Mạnh….Nguyễn phú Trọng….nối đuôi nhau thực hiện , theo quốc tế CS – Nó được coi như một tiêu chuẩn để được vào ê kip cầm quyền.
  Ngày nay, CSVN bị bóc trần thông tin , nên có bước lùi để sau này khỏi mất mạng như Cadaphi ( Li bi), đành sang Mỹ. Lúc đi còn mang các sư, linh mục, mục sư quốc doanh – thực chất là mật vụ trá hình- cùng đi để lừa Mỹ . Lẽ ra phải mời Tiến sỹ Luật Cù huy Hà Vũ cùng đi , người dũng cảm đầu tiên nói ra chân lý :
  ” Đi theo nước Mỹ, thì giử được nước , nhưng mất sự độc tài của Đảng.( Chứ chưa chắc đã mất đảng)
  Theo Tàu CS thì mất nước, nhưng giử được Đảng ”
  Tiếc rằng CS quá tham lam ” tham quá hóa ngu” không chịu dân chủ hóa đất nước , thả tù chính trị như TS Cù huy Hà Vũ , Điếu cày- Nguyễn văn Hải , Nguyễn phương Uyên, Đinh nguyên Kha….
  Kết quả chuyến đi đã được báo trước.

 28. Ha Le said

  “Đó là hai trở ngại to lớn mà Chủ tịch Nước đang đối diện. Tuy vậy, đây lại là thời cơ để thể hiện bản lĩnh của người gánh vác trọng trách trước Tổ quốc và nhân dân…
  Chúng tôi hy vọng rằng Chủ tịch sẽ không phụ lòng mong mỏi của ông cha để xứng đáng với đòi hỏi của nhân dân đang chăm chú dõi theo chuyến công du quan trọng này.”

  Tôi nghĩ cho dù là Chủ tịch Nước, ông Trương Tấn Sang cũng không thể làm gì được nếu không có được sự ủng hộ và hậu thuẫn của người dân. Cám ơn các vị nhân sĩ, trí thức đã đại diện cho đông đảo người dân, cùng ký tên gởi lá thư đầy tinh thần trách nhiệm này.

 29. TRẦN TIẾN ĐỨC said

  Tôi hoàn toàn ủng hộ những ý kiến và khuyến nghị nêu trong thư. Trân Tiến Đức, nhà báo, đạo diễn truyền hình (đã nghỉ hưu).

 30. Duy Châu said

  Biết bao nhiêu trí thức thấy rõ con đường của đảng CSVN là sai lầm, nhưng họ mũ nỉ che tai, ngậm miệng ăn tiền. Nên tiếng nói của các vị nhân sĩ là niềm hy vọng lớn lao của nhân dân VN, các vị nhân sĩ xứng đáng là con cháu của Chu Văn An, Nguyễn Trường Tộ
  Đến lúc này phải khẳng định rằng : đất nước VN chỉ có một con đường đó là từ bỏ chủ nghĩa cộng sản, xây dựng một chế độ tự do dân chủ

 31. Lội Sông Dọc said

  CHỦ TỊCH NƯỚC ĐÃ MANG THEO CÁI “Ô” ĐẾN HOA KỲ ĐỀ PHÒNG MƯA LỚN !!!.

  Trao đổi với báo chí khi đề cập về những khác biệt của hai nước liên quan vấn đề dân chủ nhân quyền, đại sứ VN tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Cường nói:

  “Được biết, Chủ tịch nước có mời một số vị chức sắc tôn giáo ở Việt Nam cùng tham gia đoàn, và các vị chức sắc tôn giáo đó sẽ có cuộc trao đổi rất thẳng thắn và cởi mở với nhiều tổ chức phi chính phủ quan tâm đến vấn đề này, kể cả những tổ chức xưa nay vẫn có cái nhìn thiên lệch về dân chủ nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam”.

  Lá thư của các bác nhân sĩ, trí thức gửi chủ tịch nước đã có lời đáp !!!

 32. minhr said

  Kính đề nghị Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hãy thể hiện quyền lực của mình mà ân xá vô điều kiện tù nhân Nguyễn văn Hải .Anh Hải hoàn toàn không có tội gì với Tổ Quốc với Nhân Dân .Anh Hải là anh hùng của nhân dân Việt Nam .Có chăng anh Hải chỉ có lỗi với Đảng là dám chống Trung Quốc đàn anh của Đảng

 33. Lội Sông Dọc said

  Không như ở các nước dân chủ tổng thống có thể quyết định được tất cả . Mọi người đều biết cái thể chế chính trị của VN hiện nay nó khác các nước dân chủ kia . Chính vì vậy tôi không hy vọng gì ở bản kiến nghị này .Tôi nghĩ đại đa số những bác ký tên trong bản kiến nghị có rất ít hy vọng. Bởi vì họ không phải là những người ấu trĩ .

  Nhưng dù sao cũng phải cảm ơn các nhân sĩ, trí thức!. Dù hy vọng rất mong manh , nhưng qua bản kiến nghị này , nhân dân một lần nữa đã nhìn thấy sự đoàn kết , đồng lòng của giới trí thức chân chính đối với vận mệnh của dân tộc!

  Tôi mong rằng thỉnh thoảng các bác cùng nhau tập hợp lại , để biểu hiện sự đoàn kết bằng nhừng hoạt động như thế này !

  • Xóa §4 HP ĐộcĐảng said

   Tại sao lạì “thỉnh thoảng các bác cùng nhau tập hợp lại…” ?
   Đến bao giờ nhân dân VN mới có độc lập, tự do, dân chủ, nhân quyền???

   Tôi cầu trời phù hộ cho các bác luôn minh mẫn, lòng nhiệt huyết vì nhân Tổ quốc, nhân dân, LIÊN TỤC cảnh báo với công luận trước cái HOẠ – đất nước VN đang bị đưa vào qũy đạo của bọn Tàu Khựa! Tất cả chỉ vì VN không có dân chủ.

 34. minhr said

  Chúng ta đổ ra hàng núi xương ,hàng sông máu để đánh Pháp đuổi Mỹ không phải để quay về chui vào háng thằng Tầu bẩn thâm hiểm, xảo trá và tham lam độc ác này .Hoàn toàn ủng hộ các vị nhân sĩ trí thức rất tận tâm với Tổ quốc

  • noileo said

   “minhr says: 22/07/2013 at 15:02

   Chúng ta đổ ra hàng núi xương ,hàng sông máu để đánh Pháp đuổi Mỹ không phải để quay về chui vào háng thằng Tầu bẩn thâm hiểm, xảo trá và tham lam độc ác này .”

   “Chúng ta” từ háng thằng tàu chui ra, tuân lệnh thằng tàu, đồng lõa với thực dân pháp, chia cắt đát nước tại vỹ tuyến 17

   “Chúng ta” từ háng thằng tàu chui ra, dựa vào súng đạn thằng tàu, dựa vào “cố vấn Trung quốc vỹ đại”, […], phi nhân, phản dân tộc, vong bản ngoại lai tay sai tàu cộng…

   “Chúng ta” đã chui vào háng thằng Tàu từ khươm rồi
   “Chúng ta” đã chui vào háng thằng tàu từ 1990, từ 1958, từ 1954,

   Phản lại lời dạy dỗ của tổ tiên VN [nghiêm cấm rước giặc Tàu vào VN], “chúng ta” đã rước giặc tàu vào VN từ 1950, cùng với giặc tàu gây cuộc bạo lực chính trị cộng sản, thực hiện ý đồ của cuộc phản bội tháng 8, aka “cách mạng tháng 8”, bành trướng chủ thuyết Mác Lê tội ác vào VN …

   *****

   Nhìn vào hàng triệu thân xác 2 bên chiến tuyến của cuộc chiến tranh Hồ chí Minh tội ác, người ta chỉ thấy những mái đầu tóc đen, những da vàng mũi tẹt, những dòng máu Lạc Hồng…

   Chỉ những bọn […] mới gọi cuộc chiến tranh Hồ chí Minh tội ác là “chiến tranh chống Mỹ”

   Cuộc chiến tranh […], cuộc chiến tranh tội ác, cuộc chiến tranh 20 năm người Việt ta theo lời […] dạy, thảm sát người Việt mình, nhằm bành trướng chủ thuyết Mác Lê […] gây nên hậu quả ngày nay cho VN, tụt hậu về mọi mặt kinh tế, chính trị, giáo dục, bên bờ vực nội thuộc Tàu cộng, lãnh thổ bị thu hẹp dần, bị bọn […] dâng cho tàu cộng hòng mong đuọc giặc tàu chống lưng cho làm đầu nậu trấn lột đất nước dân tộc VN

   Ngày nào bọn […]

   Ngày nào sự thật, luận điệu “giải phóng & chống Mỹ” bịp bợm , tính cách tội ác, phản dân hại nước của cuộc chiến tranh […] bành trướng chủ thuyết mác lê tội ác vào VN, bị lật ngửa trước toàn dân VN, ngày ấy VN mới thoát khỏi háng thằng Tàu […]

  • 1nxx said

   Chúng ta đã có cơ hội ngàn năm có 1 được là đồng minh chiến lược của thế giới tự do để thóat khỏi họa nước mất, nhà tan, tên VN không bị xóa tên trên bản đồ thế giới, họa diệt chủng không đe dọa dân tộc ta.
   Đau đớn thay dân tộc ta đã bị bọn lưu, manh đánh lừa, chọn thù làm bạn, coi cứu tinh của dân tộc là kẻ thù “xâm lược” và đánh đuổi họ đi.
   Nay họa mất nước đang thành hiện thực, Hòang sa và Trường sa thành “Tam sa”, ân hận thì đã quá muộn rồi.

   • đừng hy vọng gì ở những nguời lãnh đạo cs hiện nay said

    […] bao nhiêu cơ hội vào đến bờ chúng lại quay đầu ra biển 1945, 1954, 1975, 1989, 2012…
    Vì cả guồng máy ấy đang dùng mọi thủ đoạn gian manh, bịp bợm câu giờ để tồn tại mà vơ vét, tham nhũng dựa vào tên trùm côn đồ lưu manh trung cộng.
    nếu ai đó trong bộ máy ấy không tuân thủ luật chơi là bánh xe bán nước hại dân (ý thức hệ cs)sẽ loại người đó ra khỏi guồng máy ngay.
    suốt 80 năm nhơ nhuốc lầm than, khổ đau trong máu và nước mắt, trong nợ nần và xơ xác tấm thân giang sơn.
    chừng nào còn độc tài độc đảng cs thì dân Việt còn làm kiếp ngựa trâu cho cộng sản tàu.
    Việt nam đã chính thức mất nuớc từ 1989 (xem: http://my.opera.com/johnbaptiste246/blog/show.dml/60718992)

 35. Người Việt Yêu Nước said

  Ủng hộ các Nhân Sĩ Trí Thức.
  Tất cả những việc cần thiết cho Đất Nước đều phải làm một cách ráo riết vì nguy cơ đã cận kề.
  Chân thành cảm ơn các vị.

 36. Hoàng Thị Nụ said

  Chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh và nhất trí với nội dung của bức thư gửi Chủ tịch nước của các Chí sĩ yêu nước. Chúng tôi cũng biết rằng bức thư này cũng chung số phận như bao bức thư, kiến nghị, lời kêu gọi…khác của những Người yêu nước. Nó chỉ như “đàn gảy tai trâu” với Nhà cầm quyền bởi họ đã “quán triệt” triệt để, “kiên định” theo tinh thần “bốn tốt” mà Thiên triều đã đề ra.

 37. Nguyễn Đông Yên said

  Chân thành cám ơn 82 các Cụ, các Ông, các Bà, các Bác đã khởi thảo và ký tên thỉnh nguyện vào một bức thư hết sức quan trọng, hết sức có ý nghĩa.

  Tôi xin được ký tên ủng hộ nội dung phân tích và các kiến nghị nêu trong bức thư.

  Dân tộc Việt Nam luôn là một khối, vì chúng ta có chung một lịch sử, chung một nền văn hóa, chung một đất nước, chung một tương lai.

  Chúng ta hãy học cách lắng nghe nhau, thương yêu nhau (“Thương người như thể thương thân”), cùng nhau sống trong tuệ giác của Đạo Phật và của tuệ giác của các Đức Tin Muôn Đời khác.

  Chừng nào mỗi chúng ta còn ra sức bảo vệ cái quá Tham, quá Sân, quá Si của mình, thì chúng ta không thể nào sống từ bi hỉ xả với nhau được. Chúng ta sống giữa Quê hương yêu dấu mà cứ như một lũ gà lạc mẹ, sợ cáo, sợ cầy, sợ …, và còn rất sợ nhau nữa.

  Cha ông đã di chúc cho chúng ta nhiều thứ, trong đó có bao mái chùa quê hiền lành và thân thương. Sao chúng ta cứ cố tình không chịu hiểu thông điệp về Lòng Từ Bi của cha ông mình? Sao chúng ta nỡ xử ác ngay cả với đồng bào mình? Những người theo Đạo Phật gọi Đức Cha Lành Thích Ca Mâu Ni là “Đấng Từ Phụ” với ý Ngài là Cha của Đạo Từ Bi.

  Mỗi khi chắp tay lặng lẽ đứng trước tượng Phật, tượng Bồ Tát, hay tượng Đức Chúa Giê-Su lòng lành (“Sáng danh Thiên Chúa trên Trời/Bình an dưới thế cho người thiện tâm” – từ thuở nhỏ tôi đã được nghe câu hát này trong những năm dài sơ tán ở các làng theo Đạo Thiên Chúa), tôi thấy lòng mình thanh thản, yêu thương tất cả mọi người, kể cả những người vì vô minh mà đem đến khổ đau cho tôi và cho nhân dân tôi.

  Chúng ta sẽ là một dân tộc mạnh mẽ và hạnh phúc, nếu chúng ta học được cách lắng nghe nhau, yêu thương nhau, tôn trọng nhau.

  Nguyễn Đông Yên
  (Đảng viên 16 năm tuổi Đảng, Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

  • Nguyễn Đông Yên said

   Đính chính:

   Câu “Chúng ta hãy học cách lắng nghe nhau, thương yêu nhau (“Thương người như thể thương thân”), cùng nhau sống trong tuệ giác của Đạo Phật và của tuệ giác của các Đức Tin Muôn Đời khác” có thừa một chữ “của”.

   Câu viết đúng là:

   “Chúng ta hãy học cách lắng nghe nhau, thương yêu nhau (“Thương người như thể thương thân”), cùng nhau sống trong tuệ giác của Đạo Phật và tuệ giác của các Đức Tin Muôn Đời khác”.

   Tôi xin được cám ơn thêm một lần nữa 82 các Cụ, các Ông, các Bà, các Bác đã khởi thảo và ký tên thỉnh nguyện vào bức “Thư gửi Chủ tịch nước” hết sức quan trọng, hết sức có ý nghĩa này.

   Chân thành cám ơn Anh Ba Sàm đã đưa tin và các quý vị đã kiên nhẫn đọc lời bình và đính chính này của tôi.

   Nguyễn Đông Yên

 38. lantan said

  Nhân quyền có thể chỉ còn là món gia vị trong bữa tiệc mà người ăn có quyền từ chối và sẽ chỉ là một điều kiện chiếu lệ hời hợt cho các cuộc gặp kiểu này. Tư bản xanh cố hữu và tư bản đỏ độc tài đã học cách thức tồn tại của loài tăc kè hoa và đương nhiên họ rất biết là họ cần gì ở nhau mà! ơi trời cao đất dày…!!!

  • 1nxx said

   Chính xác 100%.
   Cơ hội tồn tại ngàn năm có 1 của dân tộc ta đã mất khi tư bản xanh bắt tay với tư bản đỏ T+.
   Phong trào dân chủ VN nói riêng và trào lưu dân chủ trên tòan thế giới bị tư bản xanh và độc tài các loại (Hồi giáo, khóac áo CS) đặt dưới đít và ngồi lên.
   Phong trào dân chủ VN và của tòan thế giới trở thành 1 món hàng mua bán của tư bản xanh và độc tài.

 39. ĐCSVN rất sợ TQ cho BÀI HỌC THỨ 2!
  nên sẵn sàng nhượng bộ TQ để được yên thân!
  Nhưng lòng tham của TQ là vô đáy, bởi thế việc nhượng bộ một phần là chưa đủ! VN phải TỪ BỎ HOÀN TOÀN CHỦ QUYỀN TẠI BIỂN ĐÔNG lúc đó TQ mới tha tội chết cho ĐCSVN!
  vÌ THAM SỐNG SỢ CHẾT, nên ĐCSVN đành phải chấp nhận từ bỏ dần dần chủ quyền Biển Đông, bất chấp nhân dân VN phản đối!
  Bù lại, lối thoát duy nhất là ĐCSVN phải tăng cường tiêu diệt nhân dân VN để tránh hậu họa chống lại ĐCSVN!

 40. […] (DLB).  – Một sự kiện đáng chú ý của 82 vị với nhiều thành phần ký tên: Thư gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân chuyến công du Hoa Kỳ sắp tới (BoxitVN/ Ba Sàm).  – Vài lời ân cần nhắn gởi anh Tư Sang trước khi qua bển […]

 41. chiuchi said

  Trước hết hãy thả ngay vô điều kiện anh ĐIẾU CÀY đang bị truy bức trong nhà tù ở Nghệ An xong tiếp tục thả các tù nhân lương tâm khác khi đó CT Sang đến Mỹ sẽ thoải mái hơn về lương tâm.

 42. Sông Côn mùa lũ said

  ỦNG HỘ TUYỆT ĐỐI BẢN KIẾN NGHỊ GỬI ĐẾN Ô.TTS, DO NHÓM 82 NHÂN SĨ (‘Kiến nghị 82’)KHỞI XƯỚNG.
  Tuy không hy vọng gì về sự lay chuyển của băng đảng mafia đỏ, song ‘Kiến nghị 82’ đã gióng lên tiếng chuông báo động khẩn cấp về nguy cơ mất nước, mất dân tộc. Đồng thời cảnh cáo bọn cướp nước và bè lũ tay sai : Nhân dân VN không bao giờ tha thứ cho hành động tội ác của chúng bay.
  ‘Quay đầu là bờ’! Vẫn chưa quá muộn, nếu các người thực tâm quay trở về với Tổ quốc, nhân dân VN.

 43. vuong tri vuong said

  Cac bac cu cho mong di con lau nha , ai buoc len chuyen xe do cung vay thoi .
  Cu nhin cach ho doi xu va tuyen trueyn thi biet
  -Ai chong TQ xu nang
  -Hang ngay van nhai lai cac tran danh My
  Dan toc nay neu khong co cuoc thay doi hoan toan se khong co gi thay doi duoc nhu hien tai cac bac Cong san cung be tac loi ra cho minh va cho DT .
  Phai XD The che moi loia bo Tham nhung , loai bo hang loat va tinh giam bo may Nha nuoc tranh an bam vao co the Dan chung thi moi thoat duoc hien nay chung ta phai nuoi 02 he thong chinh quyen

 44. Trần Quốc said

  Cảm ơn tất cả 82 quý vị trong DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GỬI THƯ ĐẾN CHỦ TỊCH NƯỚC.

  Riêng 28/82 quý vị mới được biết tên, xin phép gửi lời kính chào:

  25.Võ Văn Hiếu, nguyên cán bộ Đài phát thanh giải phóng thuộc Ban Tuyên huấn Trung ương cục Miền Nam
  26.Nguyễn Xuân Hoa, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế
  31.Phạm Khiêm Ích, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, nguyên Phó Viện trưởng Viện Thông tin, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam
  32.Trần Hữu Kham, thương binh mù, cựu tù chính trị Côn Đảo trước 1975
  33.Trần Hữu Khánh, cán bộ hưu trí, TP HCM
  39.Lương Văn Liệt, nguyên cán bộ Thanh niên Xung phong, nguyên cán bộ Chi cục thuế, TP HCM
  40.Trần Văn Long, nguyên Tổng thư ký Ban vận động cải thiện chế độ lao tù miền Nam Việt Nam (trước 1975), nguyên Phó Bí thư Thành đoàn TP HCM, TP HCM
  46.Phạm Gia Minh, TS, Hà Nội
  47.Trần Tố Nga, cựu tù chính trị trước 1975, Pháp
  48.Kha Lương Ngãi, nguyên Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, TP HCM
  51.Nguyễn Xuân Ngữ, cựu chiến binh, TP HCM
  54.Phan Thị Hoàng Oanh, TS, TP HCM
  55.Nguyễn Hữu Phước, nhà báo, TP HCM
  56.Nguyễn Kiến Phước, nhà báo, TP HCM
  57.Đoàn Chí Phương, nguyên cán bộ Ban Giao bưu Trung ương cục Miền Nam
  58.Ngô Văn Phương, Đại biểu Hội đồng Nhân dân TP HCM khóa 5, Ủy viên MTTQ TP HCM khóa 6
  59.Phạm Xuân Phương, Đại tá, cựu chiến binh, Hà Nội
  61.Tô Lê Sơn, kỹ sư, TP HCM
  62.Nguyễn Ngọc Sơn, nguyên Phó Tổng Biên tập tạp chí Đại học và Giáo dục chuyên nghiệp, Phó Tổng Biên tập tạp chí Thế giới trong ta, Hà Nội
  63.Lê Văn Tâm, nguyên Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam khóa VII, Nhật Bản
  64.Trần Công Thạch, hưu trí, TP HCM
  65.Nguyễn Quốc Thái, nhà báo, TP HCM
  68.Lê Thân, cựu tù chính trị Côn Đảo, TP HCM
  70.Võ Văn Thôn, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp TP HCM, TP HCM
  72.Phan Văn Thuận, Giám đốc công ty TNHH Phú An Định, TP HCM
  74.Nguyễn Thị Ngọc Toản, GS, bác sĩ, Đại tá, cựu chiến binh, Hà Nội
  76.Nguyễn Thị Khánh Trâm, nghiên cứu viên, TP HCM
  78.Vũ Quốc Tuấn, nguyên trợ lý Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, Hà Nội

  Hy vọng và có phần tin Chủ tịch Nước sẽ lưu tâm bức thư của quý vị.
  Cũng mong Chủ tịch lưu tâm trường hợp ông Điếu Cày trước chuyến công du.

 45. Dư luận viên cấp cao said

  Nên chăng hạn chế tối đa việc đơn thư gởi Đảng, Nhà nước bằng phạt vi phạm hành chính đánh vào túi tiền của những người ký tên. Chẳng hạn, không cho phép đơn thư tập thể, chỉ cho từng cá nhân . Đơn gởi phải tuân thủ gởi theo cấp quản lý hành chính từ cơ sở địa phương tổ dân phố, phường , xã đi dần lên cấp Trung ương để tránh việc đùng một cái là cái gì cũng gởi chủ tịch nước, bộ chính trị. Cá nhân người gởi phải chịu trách nhiệm bảo mật thông tin bằng cách đóng dấu tối mật lên dơn thư của mình , do đó không có chuyện vừa gởi đơn thư cho Nhà nước vừa tung hê lên mạng. Không tuân thủ phạt vi phạm hành chính Qui định thời hạn trả lời đơn thư sau khi được nghiên cứu giải quyết không nói rõ là bao lâu để câu giờ. Trong khi chờ trả lời nếu cá nhân tự ý gởi đơn vượt cấp , phạt vi phạm hành chính. Nói túm lại cái gì cũng nên phạt bằng tiền để tăng thu ngân sách đồng thời giảm bất ổn đe doạ sự lãnh đạo của Đảng. Cần nghiên cứu phạt vi phạm hành chính dành cho người Việt ở nước ngoài tham gia ký đơn bằng cách quy định đơn thư của họ cũng phải gởi cho toà đại sứ Việt nam ở nước họ thường trú. Nếu họ sai phạm quy định thì giao cho toà đại sư thẩm quyền gởi giấy cho họ để thu tiền vi phạm , thu bằng đô la nghe. Họ mà không chịu nộp thì nhờ FBI thu hộ ( trích 20 % hoa hồng như ta thu phí xe ở VN).
  Đối với Đảng ta cái gì có hơi tiền là đồng thuận nhất trí hồ hởi liền!

  • Dọc đường gió bụi said

   ‘Dư luận viên cấp cao’ = Dư Lợn viên ngu nhất = Loại động vật có não bộ kém phát triển ( vỏ não không nếp nhăn)+ có tiếng nói giống…giống tiếng người + Không có suy nghĩ & nhận thức + hành động rất tàn ác và nguy hiểm cho con ng( chuyên cắn bậy, có nọc độc).
   Dự báo: loài động vật này sắp tuyệt chủng ! Do loài này quá nguy hại cho con người nên không bảo tồn.

   • Hoa Cải said

    @ Dư Luận Viên Cao Cấp nói đía, nói điêu cho hả hơi đấy mà. Anh vội và nóng thành ra dữ quá.

 46. lê chiêu thống said

  Tôi ủng hội các chú, nhưng xem ra không thể làm gì khác hơn khi cs còn cầm quyền. Còn cách khác là […], đẩy phong trào dân oan, thanh niên iêu nươc, các gia đình liệt sĩ oan khiên, trí thức sinh viên các đoàn thể và nhất là các nhà liên tôn tôn giáo.

  Đất nước thực sự đã lâm nguy, bằng chứng là tàu công đã vã vô mặt cộng việt nam nhưng chỉ biết “cúi đầu” như thái giám

  các đảng viên còn tâm huyết đừng nghe cs họ mị các bạn nữa, với trình độ hiện nay của bạn, dư sức tìm trên google nhưng sư thật được phanh phui các bạn sẽ thấy công thì nhỏ mà tội của cs thì to lớn biết nhường nào. Nghĩ sao khi ông vua của mình cúi đầu trước cờ giặt, có còn đáng nữa không !? hảy tẩy chay ông vua nầy đi các bạn bằng nhiều cách theo các bạn

  môt bọn hèn với giặt ác với dân
  Nhìn bọn tàu công tung hoành, tôi ghét cái nhà nước cs nầy vô cùng cùng, một lũ hèn đến phát lợm

  http://www.chuacuuthe.com/2013/07/21/nguyen-gia-kieng-viet-nam-khong-con-gi-de-noi-voi-hoa-ky/

 47. Văn Giang said

  Hon nghênh và ủng hộ nội dung kiến nghị của các vị trí thức yêu nước. Nhưng, gởi ông Chủ tịch nước mà lam gì?, that ra ông không có quyền, ông chỉ thực hiện chỉ đạo của Bộ chính trị mà thôi.

 48. Nam said

  Xin ủng hộ lời kêu gọi của các vị bô lão.

 49. Chính phủ phản bội nhân dân? said

  Một lời của các bác nhân sĩ, trí thức yêu nước bằng vạn lời của dân đen thấp cổ bé họng. Có câu “nói phải củ cải cũng nghe”, vậy mà những người cầm quyền Việt Nam vẫn bưng tai bịt mắt, giả câm giả điếc, chứng tỏ họ là loại người gì? – họ đã quay lưng lại với quyền lợi của nhân dân, Tổ quốc. Họ chỉ chăm lo cho cái ghế và két tiền của gia đình, bè phái của họ.
  Con rể Thủ tướng đem gà quay (Mac Donal) từ nước Mỹ về để lũng đoạn thị trường VN kiếm lời, trong khi người nông dân VN làm ra biết bao của cải vật chất, lúa gạo, cà phê, hải sản… xuất khẩu nhất nhì thế giới mà vẫn nghèo đói, bị nhà nước bỏ rơi. Chính phủ sao không lo đầu tư sản xuất, chế biến nông lâm thổ sản trong nước gỡ khó cho nhà nông, phát triển nền kinh tế nông nghiệp (vốn là thế mạnh của nước ta) mà lại lo nhập khẩu hàng hóa của Trung quốc, Mỹ (những thứ mà ta có thể tự sản xuất được) để phá hoại nền kinh tế trong nước, bóp chết doanh nghiệp vừa và nhỏ?! Đó là tội ác, đó là phản bội nhân dân!!!

  • montaukmosquito said

   Tôi nghĩ ngược lại

   Một lời của người dân thấp cổ bé họng thông minh, hiệu quả và khả thi bằng vạn lời nhân sĩ, trí thức . Vì sao, họ không bị “Đảng” ám ảnh tư duy . Càng có học thức định hướng XHCN và càng dính dáng tới Đảng và Nhà nước “các bác í” càng “nhân sĩ trí thức”.

 50. Nguyễn Đình Ấm said

  Tôi, NGuyễn Đình Ấm nhà báo trú ở Hà Nội đồng tình và xin ký tên vào bức tâm thư nói trên gửi chủ tịch nước Trương Tấn Sang

 51. Mongun said

  Một lần nữa xin cảm ơn các nhân sỹ trí thức đã không ngại phiên toái, khó khăn để cất lên tiếng nói của nhân dân VN. Tôi xin ký tên vào bản kiến nghị này nếu có thể.

 52. […] Thư gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân chuyến công du Hoa Kỳ sắp tới […]

 53. Dọc đường gió bụi said

  ‘KIẾN NGHỊ 82’GỬI CTN TRƯƠNG TẤN SANG NHÂN CHUYẾN CÔNG DU HK.
  Thật vô cùng cảm kích trước tấm lòng của các nhân sĩ trí thức, đã mạnh dạn (nếu không nói là dũng cảm !)ký tên vào bản kiến nghị gửi CTN TTS trước chuyến công du HK. Hầu hết Quý vị đã lớn tuổi,đã ‘gần đất xa trời’ nhưng tấm lòng vẫn đau đáu với vận mệnh tổ quốc . Phải chăng hồng phúc vẫn còn với dân tộc này ?
  Tôi không tin sẽ có ‘phép màu’ hay kết quả khả quan nào do ‘Kiến nghị 82’ mang lại, song việc cần làm thì vẫn cứ phải làm.

 54. THAT VONG said

  Khong co chut hy vong gi .Khong co ai nghe nhung loi tam huyet cua cac nhan si dau .Hay lam cach khac.

 55. Người sông Tiền said

  Tôi ủng hộ những người gửi thư đến Chủ tịch Nước. Chưa bao giờ đất nước lại lâm cảnh “ngàn cân treo sợi tóc” như lúc này. Mong chủ tịch Trương Tấn Sang sáng suốt.

 56. dieu bon said

  Cám ơn, các bác, các chú, đã và đang là đảng viên đảng cộng sản VN, đã nghỉ hưu hết, vẫn đấu tranh với cấp trên, ông Trương Tấn Sang (thành viên ban lãnh đạo cao nhất của lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội).

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: