BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin Chủ Nhật, 07-07-2013

Posted by adminbasam trên 07/07/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

H2 Trường Sa trong trái tim tôi (Tin nóng). – Khúc ca nở hoa giữa biển xa (Tin tức).  – Ngư dân Phú Quý bị nạn ở vùng biển Trường Sa đã được đưa về nhà (ND). Tuần tra canh giữ chủ quyền bầu trời biển đảo =>

CLB bóng đá NO-U thi đấu giao hữu chiều 06/07/2013 (Thành).

Phương Tây lên kịch bản Trung Quốc tấn công phủ đầu Việt Nam (NĐT). “kịch bản trên đã lạc hậu khi thời thế đã có nhiều thay đổi, khó lòng cho phép một cuộc tấn công toàn diện như vậy diễn ra và cũng khó lòng có một cuộc “dạo chơi” dễ dàng như vậy cho bất cứ thế lực nào muốn tấn công Việt Nam”.

– Chuỗi Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN: Không né tránh câu chuyện Biển Đông (TVN).

Tháng 11, Nga đào tạo thủy thủ tàu ngầm Việt Nam tại Cam Ranh (Tin nóng).

Điểm yếu chí tử khiến Liêu Ninh mới chỉ là tàu sân bay hạng 2 (ANTĐ). – Bầy “Sói biển” mạnh mẽ của Nga “át vía” các chiến hạm Trung Quốc (ANTĐ).

Philippines quyết mua chiến hạm mới cho Biển Đông (PN Today).  – Philippines sẽ mua hai tàu khu trục mới của Italia (Kichbu).  – Tại sao Trung Quốc thích gây sự với Philippines ở Biển Đông? (GDVN). – Philippines coi thường La Viện, Trung Quốc nên hòa dịu về VĐ biển Đông (TTVN).

Tàu Trung Quốc lại xuất hiện gần quần đảo Senkaku (TTXVN).

– Video: Nguyễn Văn Đực phát biểu trước Trương Tấn Sang (Dat Lanh). “Cái chuyện thứ hai là chúng ta hợp tác với người Tàu. Người Tàu đã cai trị chúng ta hàng trăm năm, hàng ngàn năm và luôn luôn tìm cách chèn ép chúng ta. Ngày hôm nay người Tàu có mặt khắp nơi, từ rừng núi, đồng bằng, cao nguyên, bờ biển… Bây giờ chúng ta cho người Tàu đầu tư cái Vịnh Bắc Việt. Tôi đề nghị Chủ tịch phải hỏi lại BCH TW Đảng có đồng ý hay không? Hỏi lại Quốc hội có đồng ý hay không?” –  Một phát biểu thật sự can đảm! (Phước béo).

Phạm Bá Hoa: Thư số 21 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (NV Boston). “Tôi vững tin là bà con trong Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản tại hải ngoại -đặc biệt là Những Người Cựu Lính Chúng Tôi- sẽ hết lòng hỗ trợ Các Anh và quí vị đồng bào để làm nên lịch sử. Hãy nhớ, Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Và Tự Do, phải chính chúng ta tranh đấu, vì Tự Do không phải là quà tặng“.

LS Quân ‘viết tâm thư’ trước ngày ra tòa (BBC). – Phỏng vấn LS Trần Thu Nam: ‘Ông Quân rất khó được tuyên vô tội’ (BBC). “Khả năng ông Quân được tuyên vô tội và trả tự do tại tòa là ‘không tưởng’, đồng thời không loại trừ việc ông Quân có thể phải đương đầu với một tội danh khác về chính trị, độc lập với tội danh trốn thuế mà ông đang bị cáo buộc”.

Cộng đồng Công giáo Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ LS Lê Quốc Quân (RFI). “Theo thống kê của trang mạng Nữ Vương Công Lý, cho đến nay, đã có gần 30 giáo xứ, giáo họ dâng thánh lễ và thắp nến cầu nguyện để ‘Công lý – Sự thật được sáng tỏ’ trong vụ án Lê Quốc Quân”. – TÂM THƯ TỪ HỘI ANH EM YÊU NƯỚC: 24 GIỜ KHÔNG NGỦ ỦNG HỘ TINH THẦN YÊU NƯỚC CỦA LS LÊ QUỐC QUÂN VÀ CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM (TNM).

NTKL_KU<- NGƯỜI MẸ KHỐN KHỔ CẦN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ (Nguyễn Tường Thụy). “Đó là chị Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy… Khi thấy người mẹ khốn khổ này rao bán hạt giống lên mạng facebook, lòng tôi thắt lại. Trấn tĩnh một lúc, tôi lại tự an ủi, biết đâu, cô ấy chỉ có ý đối với bạn bè thân quen, ai cần thì cho. Tôi liền gọi điện hỏi cặn kẽ thì chị Liên cho biết, chị làm hạt giống để bán thật”.

Tổ chức Văn bút Anh kêu gọi hành động khẩn cấp cho nhà văn Nguyễn Hữu Cầu (English PEN/ DTD).

– NHỮNG TỬ HUYỆT CỦA DÂN CHỦ (Mai Xuân Dũng).

EU thông qua bản “Đường hướng chỉ đạo bảo vệ tự do tôn giáo” (RFA). – Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận: Từ sự truy bức đến phong chân phước (AsiaNews/ DTD).

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH ĐIỂM NÓNG Trịnh Nguyễn – Tin tức Ngày 6-7-2013 (Bùi Hằng). “Nếu như công an Việt Nam không thể tìm ra kẻ tạt Acid chị Đỗ Thị Thiêm vào ngày 4-7-2013 vừa qua một cách ngang nhiên thách thức đến như vậy thì toàn thể Nhân Dân ta đã biết rằng chúng ta đang sống trong một chế độ như thế nào… Và việc này sẽ đẩy toàn thể người dân đến đỉnh điểm của sự căm thù một chính quyền bất chính, tàn bạo khi mà họ chọn cách hành xử đốn mạt và man rợ đối với người dân như thế này“. – MỞ CHUYÊN MỤC MỚI: ĐIỂM TIN DÂN OAN HÀNG NGÀY

Cuối tháng 7 xử phúc thẩm vụ án Đoàn Văn Vươn (Vietbao.vn). – Liệu sẽ có công lý cho Đoàn Văn Vươn trong phiên phúc thẩm ? (RFI). – Quyền sở hữu đất đai: Của chung nhưng tao giữ, tao quyết định, tao ăn (Dân Luận).

CẦN PHẢI BIẾT “NÓNG GIẬN” ! (TNM). – Viết về bài của MS Nguyễn Trung Tôn: Lửa cho dân tộc Việt Nam (ĐCV). – LƯƠNG TÂM ĐẠO ĐỨC LÀM NGƯỜI (TNM).

NỖI SỢ TRONG “ỔN ĐỊNH CHÍNH TRỊ” (?!) (Bùi Văn Bồng). “Đó là nỗi sợ mà Đảng ta đã gói chặt ôm về ‘gối đầu giường’ từ sau Hội nghị Thành Đô, như một thứ bùa mê thuốc lú đã ngấm sâu vào thần kinh và nội tạng. Rồi sau đó lại sang tàu ‘ẵm về’ 16 chữ vàng, 4 tốt, để mê muội, lú lẩn thêm, để bám Trung Quốc chặt hơn, chẳng khác nào Bạch Cốt Tinh hóa cô nàng xinh đẹp hút hồn thầy trò Đường Tăng vậy. Như thế, các vị, các cấp lãnh đạo và hơn 3,6 triệu đảng viên phải biết sợ chính mình trước khi sợ mất Đảng!

– Hôm qua chúng tôi đã đưa thông tin có kẻ gọi điện đe dọa một vị trí thức trong số 100 người tham gia ký tên vào bản GÓP Ý TIẾP VỀ HIẾN PHÁP VÀ LUẬT ĐẤT ĐAI. Tiếp đó, được biết một vị khác cũng bị đe dọa với hình thức tương tự, và ông đã ghi lại được số điện thoại của kẻ giấu mặt này: 01219278001. Ngoài ra, còn có những tin nhắn, trong đó có câu:  “Những thằng chiêu hồi phản quốc sẽ bị trừng trị”.

– Nhà văn Nguyễn Hiếu: Ran ran những lời kêu cứu (Trần Nhương).

– Phong trào Nhà Ánh Sáng của Tự Lực Văn Đoàn (BoxitVN). “Ngay trong thời Pháp thuộc, các mầm mống của xã hội công dân đã có mặt tại Việt Nam, trong đó phong trào Ánh Sáng của Tự Lực Văn Đoàn đã là một thành tựu đáng kể”. Nhưng rồi tất cả thành tựu quý giá đó sau năm 1954 đã bị nhà cầm quyền chụp mũ ‘phản động’, ‘cá nhân chủ nghĩa’ và bị quét sạch để thay bằng một kết cấu xã hội mới theo lối Xô viết: xã hội toàn trị.  Thế nên mới có chuyện THẰNG MÙ DẪN LỐI CHO THẰNG SÁNG (FB Nguyễn Thùy Linh/ Sao Hồng).

H1

Quan tặc

Chuyện ” chống tham…. ” cũ và mới….  (Tầm nhìn).  – LOẠN…. TẶC ! (Sơn Thi Thư). Bài viết nêu đủ các loại tặc, nhưng thiếu “đinh tặc”? Đinh tặc là nói về bọn rải đinh, đâm thủng lốp xe của dân, không phải nói tới hai anh Đinh Thế Huynh và Đinh La Thăng. Mời xem lại: Hò vè về lãnh đạo Việt Nam (FB/ ĐCV). Xem thêm: THI CA TRÀO PHÚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA (NĐCLNH Úc châu).

COI CHỪNG… (Bùi Văn Bồng).

– Mẹ Nấm: Một thế hệ chuột bạch (RFA’s blog). – Cầm Bùi – Mọi việc vẫn Rất ổn (Dân Luận). “‘Mọi việc vẫn ổn?’ ‘Ổn’ ‘Quê nhà thế nào?’ ‘Vẫn cướp giết hiếp’ ‘Không khá hơn?’ ‘Từ dạo ấy đến nay chỉ tệ hơn’ ‘Có sự kiện gì nổi bật chăng?’ ‘Một đứa không mặc xú chiêng và một tin đồn Việt Nam chuẩn bị sát nhập vào Tàu’ ‘Hô hô?’ ‘Thật thế‘”

Sự đánh mất của Niềm tin (Minh Văn). “Một xã hội mà niềm tin nơi con người đã bị đánh mất thì thử hỏi sẽ như thế nào?… Người dân không tin ở nhà nước và dối trá lẫn nhau, và rồi không còn tin cả chính bản thân mình nữa. Dân tộc chúng ta lâm vào tình cảnh thê thảm đó là do đâu? Nguyên nhân nào đã đưa xã hội Việt Nam đến bên bờ vực thẳm của sự khủng hoảng niềm tin này? Xin thưa rằng, đó không phải là ai khác ngoài Đảng Cộng Sản ‘vĩ đại và quang vinh’.” – Mẹ nó chứ (Nguyễn Thông).

Hai trăm mười bảy (217) bí danh, biệt danh, bút danh của Hồ Chí Minh (Huỳnh Tâm) (Thông Luận).

Xin trình bày vài suy nghĩ nhân đọc bài rất thuyết phục của anh Đặng Chí Hùng (DĐCN).

Có thể đề xuất cách chức GĐ Sở GTVT Hải Phòng (KP).  – Ngăn tai nạn giao thông phải có biện pháp mạnh (VOV).

– Cảnh sát Quốc Gia – lòng tự trọng và vô liêm sỉ (DLB).”Cảnh sát Hàn Quốc bất cẩn, sơ sót thì từ chức. Công an Việt Nam vô trách nhiệm thì lên chức”. Giám đốc CA Vĩnh Phúc lên tiếng vụ người nhà nạn nhân kêu cứu (NLĐ).

Bế mạc kỳ họp HĐND TP Hà Nội: Tìm giải pháp, giảm chi tiêu (VOV).

–  Khúc mắc giải phóng mặt bằng đường Vành đai 2, Hà Nội: Đến chết vẫn chưa được quận Tây Hồ giải quyết thoả đáng (VOV).

Người dân với nỗi lo viện phí, giá thuốc tăng (RFA). “Giá khám bệnh, kiểm tra sức khỏe tăng 3,75 lần, khung giá một ngày giường bệnh tăng 7,42 lần, các dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm tăng 3,44 lần. Trong đó các thủ thuật, tiểu thủ thuật nội soi tăng 5,97 lần; các phẫu thuật, thủ  thuật theo chuyên khoa tăng 4,62 lần...”

Viettel làm phi cơ quân sự không người lái (BBC). “Chiếc VT-Patrol có các thông số kỹ thuật như sải cánh 3,3 m, trọng lượng 26 kg, vận tốc đạt từ 100 đến 150 km/h, cự ly hoạt động 50 km, chế tạo bằng vật liệu composite hàng không”.

Nhiều báo điện tử Việt Nam rơi vào tình trạng khó truy cập (TT).

Hồng Kông : Lo lắng đột ngột xuất hiện sau Thiên An Môn (RFI).

Hai miền Triều Tiên thảo luận mở lại khu công nghiệp Kaesong (VOA). – Hai miền Triều Tiên đàm phán mở lại khu Kaesong (RFI). – Cố vấn đặc biệt của Liên hợp quốc đã đến Triều Tiên (TTXVN).  – Triều Tiên muốn sớm nối lại hoạt động khu Kaesong (TT).

Cuba: Lãnh tụ Fidel Castro tham dự kỳ họp Quốc hội (TTXVN).

8h45′:

– Giải bài toán Việt Nam bảo vệ Trường Sa thế nào? (1) (KT). – Đạp xe xuyên Việt “Vì biển đảo quê hương” (TN).

– Cưỡi trên sóng dữ (TN).

Khi ASEAN ‘nắn’ chuyện Biển Đông (VNN).

– Nhật Bản, Nga, Ấn Độ đang tạo ảnh hưởng quân sự đến ASEAN như thế nào? (GDVN).

Thời báo Hoàn Cầu Trung Quốc sợ hãi tàu do thám Impeccable của Mỹ (GDVN).

– Bế mạc kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội khóa XIV: Tiết kiệm chi thường xuyên thêm 10% (SGGP). – Chủ tịch UBND TP Hà Nội: “Chúng tôi sẽ nghiêm túc soi xét lại mình” (GDVN).

Luật còn “treo”, dân còn rối (PLTP).

Thông qua Nghị quyết tăng giá viện phí, học phí (ANTĐ). – Hà Nội quy định học phí chất lượng cao đến 3,4 triệu đồng/tháng (PLTP).

– Tiêu cực ở đâu? (TN). – Xử phạt vi phạm không trừ một ai (TN). – Tăng xử lý hình sự để kéo giảm tai nạn giao thông (SGGP).

– An dân nông thôn (DV).

– Thủ tướng đồng ý tạm dừng 18 dự án thủy điện (TN).

Phó Thủ tướng yêu cầu vi hành kiểm tra mãi lộ (VNN).

– Bí thư xã bị tố gian lận: Vừa họp hội đồng vừa… thi bổ túc (TP).

– Tòa “biến” chủ nợ thành con nợ? (TN).

– Việt Nam – Ấn Độ mở rộng hợp tác thông tin truyền thông (TN).

– Myanmar ‘nghỉ chơi’ với Trung Quốc để kết thân phương Tây? (Infonet).

13h40′:

– Thơ của Dương Đức Quảng: Trường Sa ơi, gần lắm đất liền (DT). – Thơ của Hoàng Đình Quang: Quê tôi – Trường Sa! (DT).

Những “hiệp sĩ” trên biển (kỳ 3) (Infonet).

Giật mình phát hiện bảng chữ cái Trung Quốc in trên bàn học sinh (VNE).

Mượn cớ đánh cá, Trung Quốc lập mưu ‘gặm cho bằng hết’ Biển Đông (Infonet).

La Viện: Vong chiến tất nguy, hiếu chiến tất vong (GDVN).

Bãi Cỏ Mây – điểm nóng mới trên biển Đông (PL&XH).

Tàu Trung Quốc xuất hiện gần quần đảo tranh chấp (Tin tức). – Nhật sẽ phóng 9 vệ tinh để theo dõi tàu Trung Quốc (TN).

Đỗ Thị Minh Hạnh (DLB). Mời xem lại: Đỗ Thị Minh Hạnh gửi thư kể về việc bị đánh đập trong tù (DLB).

– J.B. Nguyễn Hữu Vinh: Những ngọn lửa đốt lên sự tin mến và đồng hành cùng Ls Lê Quốc Quân tại Giáo xứ Đạo Truyền (RFA’s blog). – Công lý cho gia đình Luật sư Lê Quốc Quân (DLB).

– Việt Nam sẽ có nhiều đảng “lạ” ra đời (Sống Đẹp). “Đảng Bia có thể là bước ngoặc kỳ lạ và là đột phá về tư duy của cư dân mạng và có thể sẽ là tiền đề của nhiều đảng “lạ” khác bắt chước theo. Đây có phải là một xu hướng tất yếu của việc người dân muốn tự mình giải phóng tư tưởng? Dù là Đảng lạ nào ra đời đi nữa thì hy vọng các Đảng phái này hoạt động trên tinh thần dân chủ, tự nguyện, tôn trọng nhân quyền và mang đến cho đảng viên cũng như nhân dân Việt Nam một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.”

Nhân dân Trịnh Nguyễn: THƯ NGỎ KÍNH GỬI CÁC VỊ NHÂN SĨ TRÍ THỨC (Tễu). – TRỰC TIẾP: BUỔI SÁNG TRÊN CÁNH ĐỒNG VĂN GIANG ĐANG VÀO VỤ CẤY (Tễu).

Sự trung thực của quốc gia: Đừng dạy trẻ con những điều dối trá! (Han Times). “Vâng từ bé con trẻ đã được người ta đan xen cài cắm những giấc mơ dối trá, những lần dối trá, thậm chí sẵn sàng anh dũng vì một thứ chả ra định dạng, định hình gì cả? Tài gì lớn lên chúng chả nói dối. Làm ở xã không được nói dối thì lên huyện, lên tỉnh, rồi lên Trung ương càng lên cao càng tha hồ nói dối!” – SƠN TRUNG: DÂN TỘC VIỆT NAM HAI LẦN BỊ LƯỜNG GẠT (Sơn Trung).

– GS Chu Hảo: “Thay đổi tiêu chí lựa chọn cán bộ để trọng dụng nhân tài” (viet-studies).

Người Việt Thầm Lặng – Chống cộng thật, hay… chỉ đùa cho vui? (Dân Luận).

Giấc mơ hóa “Bướm” của nhà “Sâu” (DLB).

Trang Thông tin Điện tử Ban Nội chính Trung ương của ông Nguyễn Bá Thanh (noichinh.vn).

Vẽ cả đàn voi… “phi vật thể” (LĐ).

Những khoản thu chi bí ẩn ở xã miền núi có 500 cán bộ (Tầm nhìn).

– Phiếm: Có còn đúng nữa không? (ND).

HN thu đất xây trường, 4 năm vẫn bất động (Tầm nhìn).

Hiệp hội Vận tải… mượn oai (PLTP).

Khởi tố sáu cán bộ để mất hơn 1.300 ha rừng (PLTP).

HY SINH HẾT CẢ, CHỈ VÌ GÓI THUỐC LÀO (FB lão Nadungx/ Mai Thanh Hải).

Nguyễn Văn Huy – Biến động tại Ai Cập, bài học nào cho đối lập Việt Nam ? (Thông Luận).

19h45′:

– Phát động đạp xe xuyên Việt “Vì biển đảo quê hương” (CAND).

– Lý Sơn lập Câu lạc bộ ngư dân trẻ bám biển (ĐV).

– Chiến hạm Việt cưỡi trên sóng dữ, vượt biển khơi (TP).

Trung Quốc đóng mới hơn 100 tàu chiến trong 20 năm tới? (TN).

– Còn lâu mới đến thời của châu Á (Tin tức).

– Sự xảo quyệt của Trung Quốc ở Biển Đông đang qua mặt dư luận? (GDVN).

Nhật Bản sẽ phóng 9 vệ tinh theo dõi tàu Trung Quốc ngoài Senkaku? (GDVN).

– ’Sói đội lốt cừu’ của Mỹ khiến Trung Quốc sợ hãi (PNT).

Thiếu úy công an bắn hỏng mắt một thanh niên? (PLVN).

– Lấy phiếu tín nhiệm đại biểu HĐND: Sự đồng thuận của cử tri (VOV). – Trách nhiệm và bản lĩnh của người đại biểu nhân dân (KTĐT).

– Ám ảnh thủy điện (ĐĐK). – Bắc Cạn: 6 hồ chứa nước có nguy cơ bị vỡ (ND/Infonet). – Vụ dân bị “bom nước” đe dọa: Ngày mai bắt đầu di dời dân (LĐ).

– Ông Hoàng Văn Toàn – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc: Làm tốt giám sát, vai trò của Mặt trận tăng lên (ĐĐK).

– Người dân khóc nghẹn tiễn đưa Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam (DV).

– Bộ trưởng Thăng đề nghị cách chức Giám đốc Sở (TP). – Quỹ Bảo trì đường bộ phải chi hiệu quả, tiết kiệm (GTVT).

– Kỷ niệm 45 năm chiến thắng Khe Sanh (Tin tức).

– Dấu hiệu tan băng trong quan hệ liên Triều (KT).

KINH TẾ

Đặc trưng hiếm thấy của nền kinh tế hiện nay “tiền không thể đẻ ra tiền” (Tầm nhìn).

Tăng trưởng thương mại tại Việt Nam đang chạm ngưỡng (ĐTCK).

Tăng tỉ giá: Đừng quá lạc quan! (NLĐ).  – Có thể tăng tỉ giá thêm 1% nữa? (CafeF).

Giá vàng tuần tới: Áp lực giảm vẫn còn (CafeF).  – Giá vàng trong nước có ổn định trước giá thế giới? (VOV).  – Phỏng vấn Theo Ts. Lê Xuân Nghĩa: Nên tranh thủ bán vàng (ĐT).  – Giữ hộ vàng: Nhiều rủi ro (CT).

Gói 30.000 tỷ đồng cho bất động sản: Vẫn “bất động”? (CT).  – Đà Nẵng xây 3 chung cư có giá bán 6-7 triệu đồng/m2 (NLĐ).

Bà Phạm Chi Lan:Hậu quả sai lầm của chiến lược nông nghiệp (ĐV).  – Lúa, cá nhiều nhưng nông dân vẫn nghèo (TT).

Cà phê: Những điều tai không muốn nghe (TBKTSG).

Đồng bảng Anh xuống giá so với đôla (BBC).

Thép Trung Quốc làm khổ thép Việt Nam (CafeF).

Trung Quốc: Phía sau “cơn khát” tiền mặt (VTV).  – Trung Quốc ký hiệp định tự do mậu dịch với Thụy Sĩ (RFI). – Video: Tạp chí kinh tế cuối tuần: Trung Quốc: Phia sau cơn khát tiền mặt (VTV).

Ngân hàng Vatican bị cáo buộc hỗ trợ rửa tiền (RFI).

8h45′:

– Kinh doanh vàng là rủi ro nhất hiện nay (PT). – Thị trường vàng vẫn biến động (ANTĐ). – Vàng lệch giá 7 triệu, cướp dây chuyền, tự thiêu vì vàng (PNT).

“Cơm treo, mèo nhịn đói” (PT). – Khởi công ba dự án nhà ở xã hội từ gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng (PLTP). – Khởi công nhiều khu nhà ở xã hội tại Đà Nẵng (TN). – Doanh nghiệp BĐS huy động vốn trái phép: Tiền đi đâu, dân có đòi được không? (ANTĐ). – Bỏ sản xuất theo BĐS: Hứng một lúc nợ cả đời (VEF).

– TP HCM: Doanh nghiệp nợ thuế tăng cao (PT).

– Chăn nuôi hấp hối vì thịt ngoại (TN).

– Tìm hướng ra biển cho Đồng bằng sông Cửu Long (PT).

Bài toán tái canh cây cà phê ở Tây Nguyên (Bài 2) (Tầm nhìn).

Người tiêu dùng: “Ngán” hàng Trung Quốc! (Công thương).

Cường quốc Trung – Ấn cũng liêu xiêu vì vàng (VEF).

13h40′:

Giá vàng tuần tới: Triển vọng tăng vẫn thấp (VnEco).

Bất chấp lệnh, các ngân hàng vẫn nhận giữ vàng của dân (ĐV).

Hình tượng”siêu khổ” nhưng “không vội” của dự án BĐS.. có đơn ….  (Tầm nhìn). – Nhà 14 triệu, chênh giá 4 triệu đồng một mét vuông (TP). – Giá nhà ở xã hội là 6 triệu đồng/m2 (VnM).

Chứng khoán vẫn ẩn chứa đầy rủi ro (ĐT). – Tội phạm lĩnh vực chứng khoán bị xử lý thế nào? (DV).

Doanh nghiệp buộc phải nhỏ lại để sống sót (SM).

Điều tra chống bán phá giá thép: Một số DN phản ứng? (HQ).

Sắp đến lúc “rẻ như xe nhập khẩu” (DNSG/DT).

CHÍNH TRỊ CỦA MỘT TRUNG HOA TĂNG TRƯỞNG CHẬM LẠI (Project Syndicate/ Hồ Hải).

19h45′:

– Ngân hàng cần những bước đi cẩn trọng (ĐĐK). – NHNN tiếp tục triển khai các biện pháp điều hành để bình ổn thị trường ngoại hối (ĐĐK). – Thêm quy định hạn chế sử dụng ngoại hối (TT/PLTP).

Đầu tư vào đâu? (ĐĐK).

– Giá vàng tiếp tục giảm trong tuần tới? (VOV). – Vàng tuần tới khó tăng giá (TP).

– Thị trường chứng khoán chưa thể sớm cải thiện (Tin tức). – Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 08/07 (CafeF). – Tuần từ 1-5/7: Khối ngoại bán ròng gần 100 tỷ trên HSX (NDH). – Thị trường chứng khoán chưa thể sớm cải thiện (Tin tức).

– Thị trường BĐS Hà Nội: Đến cuối năm vẫn đầy mối lo! (HNM). – ‘Đại gia hút thuốc lào’ lại gây sốt mở bán chung cư (TP). – Chủ đầu tư 101 Láng Hạ bịt lối đi chung, ép cư dân đi cửa thoát hiểm? (GDVN). – Nhà “đẹp” lay lắt bán, nhà “nát” giá gần nghìn tỉ (DV). – Chiêu trò làm ‘sốt’ địa ốc của doanh nghiệp (VTC).

– Thanh, kiểm tra 6.335 doanh nghiệp, truy thu – phạt thuế 1.744 tỷ đồng (CAND). – Hệ lụy doanh nghiệp “ma”: Rao bán hóa đơn đỏ nhan nhản trên mạng (CafeF).

– CPI tháng 7 sẽ tăng (ĐĐK).

– Tái cơ cấu nhân lực: Không đơn giản là cắt nhân sự (ĐT).

Thị trường càphê thế giới tiếp nối chuỗi ngày tăng giá (TTXVN).

– Nông – thủy sản ở đồng bằng sông Cửu Long: Vẫn là những nút thắt cố hữu (SGTT).

– Dầu tràn trên biển, ngư dân nuôi cá điêu đứng (TT/PNTP).

– Giúp người nội trợ chọn cá tầm Việt Nam (CP).

VĂN HÓA-THỂ THAO

NHỮNG SUY TƯỞNG KHÔNG HỢP THỜI (Nguyễn Trọng Tạo).

THƠ TÌNH PHAN ĐẮC LỮ (Huỳnh Ngọc Chênh).

Câu chuyện Chủ nhật: Văn hoá chó (Bà Đầm Xòe).

YÊU THỜI ĐỒ ĐỂU (KỲ 71) (Nhật Tuấn).

Tản mạn… ca ve (Quê Choa).

H3 Gatsby ở Việt Nam (Nhị Linh).

<- Ninh Thuận: Rộn ràng lễ hội Ramưwan (NLĐ).

Bảo tồn và phát triển nghề dệt thổ cẩm…… (Tầm nhìn).

Xuất bản Việt mò mẫm tìm thị trường ngoại (TN).  – Phạt Nhà sách Nguyễn Văn Cừ vì bán sách lậu, có nội dung ma quái (NLĐ).

Người phát tán phim “Bụi đời Chợ Lớn” là ai? (TN).  – Xử lý người phát tán “Bụi đời Chợ Lớn” như thế nào? (TN).

Cải lương sanh nghề tử nghiệp (RFA).

– Video: Câu chuyện văn hóa: Xung quanh Đề án cấp thẻ hành nghề nghệ sĩ (VTV).

– Video: Quản lý hoạt động biểu diễn nghệ thuật (VTV).

Siêu nhân bước vào tuổi 75: Giải mã một hiện tượng văn hóa toàn cầu (LĐ).

Trải nghiệm cảm giác vẽ lên người khỏa thân (NLĐ).

Rạng đông trên biển Atlantic (Hiệu Minh).

Sway, mambo hừng hực nóng bỏng cơn sốt dục vọng (RFI).

Đức Giáo hoàng phong thánh cho hai vị tiền nhiệm (RFI).

8h45′:

– Chùm ảnh: Di tích thành cổ Luy Lâu còn lại những gì? (TTVH).

– Giúp em đôi chiếu (TN).

– Vinh danh nghệ nhân dân gian Lâm Tường Vân (TN).

– Nhà văn “nhìn thấy trước” (TN).

“Tin đồn mua giải hoa hậu”: Xuất hiện tình tiết mới (VH/Infonet).

– Xử lý thế nào khi “Bụi đời Chợ Lớn” rò rỉ? (TN). – Galaxy đề nghị điều tra vụ phim Bụi đời Chợ Lớn lên mạng (SGGP).

13h40′:

Hai bài viết trên Ngày nay liên quan tới Lễ ra mắt hội Ánh sáng (Vương Trí Nhàn).

VĨNH BIỆT NHÀ VĂN THÁI VŨ (Ngô Minh).

TRĂM NĂM KHÓC MẸ MỘT NGÀY (Đặng Huy Văn).

TƯỞNG KHÔNG CÒN GÌ ĐỂ VIẾT VỀ SƠN LA NỮA (Văn Công Hùng).

Xóm bảy vợ (Quê Choa). Nhiều vợ quá, cho nên Nghèo (Nguyễn Tường Thụy).

Chùm ảnh: Di tích thành cổ Luy Lâu còn lại những gì? (TTVH).

“Xét tật mình” (PLTP).

Nhạc sĩ Văn Cao: “Trương Chi là tôi đấy” (TT).

Con chim quý sông La (ND).

Khai trương ‘Thư quán Nguyễn Nhật Ánh’ tại Hà Nội (TTVH).

Đường nét của “thiên thai” và chợ quê…  (SGGP).

Xem NSND Đàm Liên làm ”Hồ Nguyệt Cô hóa cáo” (VOV).

Đèn nhà hát ngọn leo ngọn lét (SGGP).

Người gieo nhạc cho phim (SGGP).

“Bụi đời Chợ Lớn” “chết” lần 2?! (LĐ). – Đã tìm được người phát tán “Bụi đời Chợ Lớn”? (TN/DV).

Những người thích… ‘đu dây’ (PT).

Thiếu căn cứ về việc Hoa hậu Dân tộc mua giải (TTVH).

Loay hoay (TTVH).

Phong thánh cho hai cố giáo hoàng (TT).

Câu chuyện nước Mỹ – Virginia Beach (Hiệu Minh).

Trắng đêm xếp hàng chờ mua vé trận Việt Nam – Arsenal (LĐ). – Xếp hàng xuyên đêm để ‘ước’ được xem trận Arsenal – Việt Nam (PT).

19h45′:

– Thêm nhiều giá trị văn hóa mới (ĐĐK).

– Kon Tum: Giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Ba Na (CAND).

– Nguyễn Nhật Ánh đưa “Ngồi khóc trên cây” ra Hà Nội (VOV).

– Trẻ hát tiếng Anh rất… “pro”: Mừng hay lo? (TN).

– Rồng rắn hơn 12 giờ để mua vé trận Việt Nam – Arsenal (NLĐ).

– HV.AG và giấc mơ 16 năm đã thành hiện thực (TTVH).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Tuyển sinh đại học, cần một sự tự chủ (RFA). – Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp “hạ nhiệt” vì sao? (DT).

– Hà Nội: Sĩ tử thi đợt 2 có thể ăn cơm chay, ngủ miễn phí tại chùa nào? (Afamily).   – Nam sinh đi thi đại học với 200 ngàn đồng đi vay (DT).  – Phát hiện thí sinh thi thuê vào ĐH Phòng cháy Chữa cháy (VNE).  – Nhận 50 triệu đồng thi hộ vào Học viện An ninh (VNE).

Hà Nội quy định học phí với cơ sở giáo dục chất lượng cao (VOV).  – GD công lập chất lượng cao: Học phí không vượt 3 triệu đồng/tháng (CP).  – Trường chất lượng cao, học sinh gặp khó? (VNN). – Lợi thế 11+2 (NLĐ).

Giáo giới trần tình vấn nạn ‘nặng dạy chữ’ (VNN).

“Giáo dục sớm” – sự cần thiết cho trẻ thơ (PT).

Yêu cầu ông Lê Văn Lý bàn giao con dấu Trường ĐH Hùng Vương (TT).  – Con dấu một trường THCS “không cánh mà bay” (DV).

Ấn tượng trong tuần: Cái chết, bà Tưng & Facebook (TVN).

“Cây phát minh” Tư Xự (NLĐ).

Máy bay pin mặt trời bay chặng chót chuyến vòng quanh nước Mỹ (VOA).

Những bức ảnh lưu trữ vụ nổ quả bom nguyên tử dưới mặt nước (LiveJournal/ Kichbu).

8h45′:

Xúc động một thời trường Bưởi “xếp bút nghiên” (GDVN).

Classbook: “Chiêu” độc quyền kinh doanh sách giáo khoa? (Infonet).

– Hà Nội xây dựng 30 trường công lập chất lượng cao (TP).

Học mà chơi, chứ không nên học “sống chết” để…thi đỗ đại học (SM).

– Đợt 2 kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ: Thứ tự các môn thi thay đổi (TN).

– Những cảnh giác cần thiết cho TS và phụ huynh trong đợt thi ĐH – CĐ (GDVN).

Cử nhân muốn làm công nhân may để trả nợ (VNN).

Nếu không may trượt đại học (KT).

– Chữ (TN).

– Nụ cười rạng rỡ và nghị lực phi thường của cô bé không tay (DV).

13h40′:

Quy định mức trần học phí với cơ sở giáo dục chất lượng cao (PL&XH).

– Trọng sĩ và nghề đi học (Diễn Ngôn).

“Tình trạng học vẹt” ở Việt Nam (FB Nguyễn Thùy Linh).

Có nên “xóa” đồng phục áo dài nữ sinh? (TP).

Đề thi ĐH đợt 2 sẽ chấm dứt tình trạng học “vẹt” (VOV).

Những lỗi thường gặp trong công tác coi thi (GD&TĐ). – Giám thị “Bao công” – Không có đất cho tiêu cực (SGGP).

Đường dài cần lắm… quyết tâm (PL&XH).

“Gia sư áo xanh” (HQ).

“Không thể cấm tuyển sinh trái tuyến!” (PT).

Trung Quốc: Đường về gian nan của người du học (VNN).

Nhà máy kỹ thuật cao Intel cung cấp cái nhìn cho tương lai (VOA).

19h45′:

– “Đánh bạc”cùng … con chữ (ĐĐK).

– Đừng tạo áp lực cho con (ĐĐK).

– Thi đợt 2: Sĩ tử lại kìn kìn đổ về thành phố (TP).

– Giúp thí sinh tránh chuyện “tình ngay, lý gian” (GDTĐ).- Hơn 200 thí sinh Hà Giang và Ninh Bình được hỗ trợ “Cùng bạn đi thi” đại học đợt II (CAND).

– Rất nhiều sĩ tử mắc chiêu lừa mua… “tăm nhân đạo” (GDVN).

– Cơm từ thiện 2.000 đồng/suất (GDTĐ).

– Bất ổn tâm lý lứa tuổi thanh-thiếu niên: Hậu quả khó lường (LĐ).

– Nghệ An: 3.630 học sinh phổ thông tìm ngã rẽ khác (GDTĐ).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Khoe chi hình ảnh thiếu văn minh! (TT). “Đau làm sao, trong lúc nhiều đại gia ở nước ta sướng vì cho rằng nuôi thú rừng, chưng tiêu bản thú quý hiếm trong nhà là oai thì ở các nước tiên tiến, người ta cho rằng đó là hành vi thiếu văn minh, đi ngược lại thế giới vốn đang ủng hộ bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ rừng để phát triển bền vững. Không ít những đại gia thứ thiệt của thế giới, người ta hoàn toàn ngược lại với chúng ta“. Có lẽ do con người ở xứ ta không được tự do, mọi người đều sống trong “nhà tù lớn”, nên các đại gia cũng muốn cầm tù những con thú, nhốt chúng trong chuồng, để thấy chúng có cùng chung số phận như ta? – Người trong cuộc kể chuyện giải cứu động vật hoang dã (KP).  – Bò 5 chân (NLĐ).

Trộm chó: câu trả lời từ người trong cuộc (TT).  – Xác định người đánh chết kẻ trộm chó cực kỳ khó (TT).  – Chê “cẩu tặc”, tự lập “miu vương”, bắt trộm hàng nghìn con mèo (CANĐN/DV).  – Công an VN bắt nhóm ‘chuyên bẫy mèo’ (BBC).  – Những cuộc “viếng thăm” tàn nhẫn của đám “mộ tặc” (DV).

–  Từ 1/8, Hà Nội tăng gấp đôi viện phí (KP).  – Hà Nội tăng giá viện phí, học phí (NLĐ).

Chưa có kinh phí mổ cho bé bị cắt nhầm bàng quang (NLĐ).  – Thương hoàn cảnh cháu bé mắc căn bệnh hiếm gặp trên thế giới (DT).

Biến đổi giới tính, dậy thì sớm vì… đồ chơi nhập lậu (LĐ).

Đặt tên đường theo… ngẫu hứng? (NLĐ). “Cá lóc kho tộ chẳng hạn, là đặc sản tiêu biểu Nam Bộ đấy, ai cũng thích nhưng khi đem đặt tên cho một con đường thì rất buồn cười, có khi gây phản cảm”.

H2 Bán nhà xây mái ấm (NLĐ).

<= “Thần đèn” Tám Được và “Thần đèn” Ba Bé ngồi kể chuyện với phóng viên. Ảnh: T.G. Đi tìm ông tổ của nghề “thần đèn” ở VN (KP).

– Video: Khắc phục tình trạng cấp trùng thẻ BHYT (VTV).

– Video: Sự kiện và Bình luận: Tiếng nói của nông dân (VTV).

Vườn QG Cát Tiên sẽ tiếp nhận thêm 10 ngàn ha rừng tự nhiên (NLĐ).

Lũ lớn đột ngột trên sông Hồng giữa ngày nắng nóng (Zing).  – Sáu hồ chứa nước ở Bắc Cạn có nguy cơ bị vỡ (ND).

Malaysia rút luật cho phép bố hoặc mẹ đơn phương quy đạo cho con (RFI).

Trùm buôn ma túy lớn nhất thế giới bị trục xuất về Ý (RFI).

Bùng phát tảo lớn kỷ lục ở biển Hoàng Hải của Trung Quốc (VOA).

Núi lửa gần thủ đô của Mexico phun trào (VOA).

Các nhà khoa học: sau 40 năm nạn đói toàn cầu sẽ ngự trị trên Trái đất (LiveJournal/ Kichbu).

8h45′:

– Gia đình bé bị cắt nhầm bàng quang bị yêu cầu nộp viện phí (PLTP). – Hà Nội tăng viện phí từ 1.8 (TN).

– Vựa vải thiều miền Bắc: Thương lái Trung Quốc vẫn hoạt động “chui” (SGGP).

– “Chợ” gỗ lậu (TN).

– Bắt giam kẻ lừa xin việc cho đồng bào thiểu số (TN).

– Làm giả giấy tờ ô tô vay tiền tín dụng (TN).

– Khởi tố nguyên quyền giám đốc Công ty Lâm nghiệp Quảng Tín vì để mất rừng (SGGP).

– Nhiều đại lý “dính” vé số giả trúng thưởng (TN).

– Vì sao Trung Quốc bắt buộc con cái phải có hiếu với cha mẹ? (PT).

13h40′:

Người bệnh lại thêm nặng gánh vì viện phí tăng (SM). – Vacxin Quinvaxem bị cấm, ngành y tế ‘quên luôn’ việc tiêm chủng định kỳ cho trẻ (PT).

– Bệnh nhi chết khó hiểu tại Buôn Ma Thuột: Bệnh viện đưa 100 triệu, “xin” không khiếu kiện! (TT).

Pháp luật không can thiệp, tôi biết sống làm sao? (TT).

Tai nạn giao thông tăng hay giảm là do người thực thi công vụ (PT). – 10 biện pháp ngăn chặn tình trạng tai nạn giao thông nghiêm trọng (GDVN).

Ông Được gặp anh kết nghĩa: Lời xin lỗi cho món ân nợ không thể trả hết (DT).

Đồ chơi trung tâm văn hóa nhìn không muốn chơi (Tin tức).

Chuyện cảm động về ‘thiên thần’ bé nhỏ nơi cửa Phật (NĐT).

Nhảy sông cứu em tự tử, hai anh em tử vong (DV).

Ly kỳ tượng vàng cổ: Tiền vào tay, họa vào người (VEF).

‘Âm nhạc kết nối cộng đồng Việt’ (BBC).

19h45′:

– Trang bị tàu cứu nạn hiện đại cho Bình Thuận (TN).

– Hà Giang: Nhiều tuyến đường sạt lở, gây ách tắc giao thông (VOV).

– Gần 5.000 người chết vì TNGT trong 6 tháng đầu năm (CATP). – Kiên quyết phấn đấu giảm tai nạn giao thông (ĐĐK). – Lỗi hộp đen: Cảnh sát ‘bó tay’ vì không thể xử phạt (NĐT).

– Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có nguy cơ… ngập (TN).

– Ngẫu hứng như…đặt tên đường phố (NLĐ/TP).

– Mật độ dân số Hà Nội gấp 8 lần mức bình quân cả nước (ĐĐK).

– Sốt xuất huyết bùng phát ở miền Trung (TTXVN).

– Hàng chục xe máy bị hỏng, người dân tố cây xăng là “thủ phạm” (TN).

– Tiếp viên nhà hàng mặc bikini tiếp khách (TN).

– Sét đánh 3 người trong một gia đình thương vong (NLĐ).

– Sập tường, một trẻ tử vong, một trẻ bị thương (TN).

– Phú Yên: Đầu tư các nguồn vốn, giải quyết việc làm cho lao động (CAND).

– Đang đứng bên đường bỗng nhiên bị đâm chết (NLĐ).

QUỐC TẾ

Ai Cập trải qua ngày thứ sáu đẫm máu (NLĐ).  – Ai Cập hỗn loạn (NLĐ).  – Bạo động Ai Cập, hàng chục người chết (BBC).  – Phe Hồi giáo Ai Cập kêu gọi biểu tình, bạo động làm 30 người chết (RFI). “Các cuộc chạm trán giữa hai phe chống và ủng hộ ông Morsi, giữa những người ủng hộ Tổng thống bị lật đổ với các quân nhân trong « ngày thứ Sáu chối từ » đã làm cho 30 người chết và 1.138 người bị thương”. – Thương vong tăng; TT lâm thời Ai Cập họp với người đứng đầu quân đội (VOA). – Ai Cập hoãn phiên xử cựu Tổng thống Mubarak (VOV). – Ai Cập yên tĩnh nhưng vẫn căng thẳng sau bạo động (VOA). – CUỘC CHỈNH LÝ “MÙA XUÂN AI CẬP” (Phalanxist).

H1Ông ElBaradei trở thành Thủ tướng Ai Cập (RFI). “Ông Mohamed ElBaradei, được tặng giải Nobel hòa bình năm 2005 nhờ những đóng góp ở AIEA, đã trở lại Ai Cập năm 2010 và chống đối lại chế độ của ông Mubarak”. Tân Thủ tướng Ai Cập Mohamed ElBaradei =>

Máy bay Syria tiếp tục bắn phá phe nổi dậy (VOA). – Bị quân Assad vây khốn tại Homs, phiến quân Syria cầu viện khẩn cấp (GDVN).  – Phe đối lập Syria có lãnh đạo mới (VOA).

Châu Âu yêu cầu Ankara điều tra việc cảnh sát dùng vũ lực thái quá (RFI).

Chiếc phao cho Snowden (NLĐ). – Có nước ‘ngỏ ý’ cho Snowden tỵ nạn (BBC). – Venezuela và Nicaragua đồng ý cho ông Snowden tị nạn (VOA). – Venezuela và Nicaragua tuyên bố sẵn sàng cho ông Snowden tỵ nạn (RFI).  – WikiLeaks: Snowden tiếp tục xin tị nạn tại 6 quốc gia (TTXVN).

Bạn của vợ Thủ tướng Nhật Bản bị nghi là gián điệp (NLĐ).

Nổ bom ở Iraq giết chết 22 người (VOA).

– Nigieria: Phiến quân tấn công trường học, thảm sát 42 học sinh, giáo viên (TT).

Binh sĩ Mali tiến vào thị trấn do phiến quân chiếm giữ (VOA).

Bồ Đào Nha đạt thỏa thuận để thoát khỏi khủng hoảng (RFI).

Phiến quân Hồi giáo tấn công trường học Nigeria, ít nhất 30 người chết (VOA).

Nổ bom ở Yemen giết chết hai binh sĩ chính phủ (VOA).

Hai đảng đối đầu tại Campuchia tố nhau (NLĐ).

Làm đầu tư kinh tế kiểu Tàu Cộng (Phi Vũ).

– Canada: 73 toa tàu trật bánh gây hỏa hoạn kinh hoàng (Kênh 14).  – Hàng trăm tấn dầu phát nổ, xoá sổ thị trấn (Tin tức).

Nam Phi phủ nhận tin ông Mendela trong tình trạng thực vật (VOA).

8h45′:

Quân đội Syria tiếp tục thắng lớn trên nhiều chiến trường (KT).

– Ai Cập chìm trong bạo lực (TN). – Khủng hoảng Ai Cập: Phe ủng hộ tổng thống phản kích (PLTP). – Ông ElBaradei làm thủ tướng Ai Cập (PNTP).

– Đế chế lụi tàn và cái bóng Mỹ (TN).

– Venezuela, Bolivia, Nicaragua có thể cho Snowden tị nạn (TN). – Venezuela và Nicaragua đồng ý cho Snowden tị nạn (PT). – Bolivia cho Snowden tị nạn để phản đối chuyên cơ bị chặn (Tin tức). – Snowden – những bí mật đời tư kinh ngạc (TP).

– Nga phạt nông trại dùng thuốc độc trồng rau (TN).

– Ẩn ý riêng từ việc chung (TN).

– Lãnh sự danh dự Pháp bị ám sát ở Libya (PLTP).

– Tài sản của Gaddafi tẩu tán sang Nam Phi: Tổng thống che giấu tội phạm? (DV).

– Trung Quốc xử kẻ chống Nhật kiểu côn đồ (TN). – Trung Quốc cài cắm gián điệp vào gia đình Thủ tướng Abe? (KT).

– 3 năm nữa Ấn Độ sẽ sở hữu tên lửa xuyên lục địa như DF-31 Trung Quốc” (GDVN).

13h40′:

Phe nổi dậy tan tác, quân đội Syria thắng thế trên nhiều mặt trận (VnM). – Syria: Đối lập chịu ảnh hưởng từ Ai Cập (CATP).

Phe đối lập: Ông ElBaradei được mời làm Thủ tướng lâm thời Ai Cập (VOA). – Ai Cập hoãn việc xét xử lại cựu Tổng thống Mubarak (VOA). – Ai Cập: Cựu Tổng thống Hosni Mubarak tiếp tục ra tòa (RFA). – Cuộc cách mạng dân chủ (RFA’s blog). – Sự sụp đổ của Chính quyền Ai Cập – kịch bản được dự báo (VOV). – Ai Cập: bạo lực bùng phát, chưa bổ nhiệm thủ tướng lâm thời (TT).

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ dùng hơi cay mắt, vòi rồng đẩy lui người biểu tình (VOA).

Tướng Iran: Israel và phương Tây đều sợ hệ thống phòng thủ của Tehran (GDVN).

Quan hệ Pakistan-Trung Quốc: “Ngọt hơn cả mật” (PT).

Mỹ: Hệ thống phòng thủ tên lửa đánh chặn hú họa “5 ăn, 5 thua” (ANTĐ).

Máy bay gặp tai nạn ở San Francisco (BBC).  – Một phản lực cơ chở khách bị rơi tại San Francisco (VOA). – 2 người chết, 182 người bị thương trong tai nạn máy bay ở California (RFA). – Tai nạn máy bay ở Mỹ, hơn 180 người thương vong (DV). – Hiện trường tai nạn khủng khiếp khiến 180 người thương vong (DV).

Bolivia sẽ chấp nhận đơn xin tỵ nạn của Snowden (VOV). – Venezuela không có liên lạc từ Snowden (VOV).

Một người thiệt mạng trong tai nạn xe lửa tại Canada (VOA).

19h45′:

– Algeria khẳng định sự ủng hộ đối với Chính phủ Syria (TTXVN). – Lực lượng đối lập Syria bầu thủ lĩnh mới (VOV). – Đối phó với Assad chưa xong, phiến quân Syria lại đụng độ al-Qaeda (GDVN). – Algeria khẳng định sự ủng hộ đối với Chính phủ Syria (TTXVN). – Đằng sau clip “ăn tim” gây rúng động ở Syria (KP).

– Ai Cập vào câu hỏi 1,5 tỷ USD của ông Obama (CafeF). – Ai Cập bế tắc trong việc chọn Thủ tướng (KP). – Lo sợ phiến quân, Ai Cập vẫn đóng cửa biên giới với Gaza (VOV).

– Thổ Nhĩ Kỳ lại xối hơi ga, vòi rồng vào người biểu tình (Tin tức).

– Trung Quốc đóng mới hơn 100 tàu chiến trong 20 năm tới? (TN).

– Máy bay rơi tại Mỹ: Hệ thống hạ cánh an toàn bị cắt (VOV). – Nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn máy bay ở Mỹ nói gì? (NĐT). – Máy bay gặp nạn ở Mỹ đã bay quá thấp? (Tin tức).

– Hi vọng mới dành cho Edward Snowden (TT). – Cho phép Edward Snowden tị nạn là đối đầu với Mỹ? (DV).

– Nga tăng cường sức mạnh tên lửa để đáp trả Mỹ (VnMedia). – Nga nâng cấp thợ săn ngầm Ka-27M (PNT).

– Nổ bom liên tiếp tại ngôi chùa linh thiêng nhất Ấn Độ (Tin tức).

* RFA: + Sáng 06-07-2013; + Tối 06-07-2013

* RFI: 06-07-2013

* VTV: + Chào buổi sáng – 06/07/2013; + Tài chính tiêu dùng – 06/07/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 06/07/2013; + Thể thao 24/7 – 06/07/2013; + Trang địa phương – 06/07/2013 ; + Xây dựng nông thôn mới – 06/07/2013; + Khoảnh khắc cuối tuần – 06/07/2013; + Cuộc sống thường ngày – 06/07/2013; + Thời tiết du lịch – 06/07/2013; + Thời sự 12h – 06/07/2013; + Thời sự 19h – 06/07/2013.

84 phản hồi to “Tin Chủ Nhật, 07-07-2013”

 1. Exodus said

  Hôm nay tình cờ biết đến hồi ký của Ô.Nguyễn Hữu Hạnh , cũng có khá nhiều điều thú vị , xin chia sẻ cùng các bác :
  http://viteuu.blogspot.com/2013/03/hoi-ky-nguyen-huu-hanh.html

 2. nói 1 đằng làm 1 nẻo said

  Nơi chiến tranh còn ‘ngưng đọng’
  – Bước qua cánh cổng sắt cũ của Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần có công ở xã Đông Kinh, Đông Hưng, Thái Bình, tôi đã chứng kiến một thế giới khác, một thế giới biệt lập, nơi có những người đàn ông tưởng mình vẫn còn cầm súng và những y, bác sĩ vẫn ngày ngày cặm cụi chăm sóc những vết thương của chiến tranh.
  http://petrotimes.vn/news/vn/phong-su-dieu-tra/noi-chien-tranh-con-ngung-dong.html

  Quả báo, quả báo.

  • Ha Le said

   Người thương binh thì đáng kính bác ạ. Họ cũng là nạn nhân của chiến tranh thôi. Xin bác đừng nghĩ xấu về họ.
   Phương chi, đọc trong bài, có cả thương binh từ chiến trường Campuchia và chiến trường biên giới phía Bắc chống TQ xâm lược, họ đã gánh chịu khổ đau thay cho chúng ta đó, thưa bác.

   • MCC said

    Đồng ý với bác Ha Le. Lấy chính nghĩa và công bằng làm trọng sẽ nhận ra “đúng-sai” cho thân phận dân Việtnam chúng ta.
    ——-
    Bác thức canh tem hôm nay sớm dzậy. 🙂

  • Đỗ Lam said

   Họ cũng chỉ là những nạn nhân của một sự lừa đảo thôi bạn ạ! Một nửa dân tộc còn bị lừa thì những cá nhân nhỏ bé như họ làm sao thoát khỏi được chứ. Mong là mọi người nhìn họ bằng ánh mắt nhân bản hơn!

 3. […] BÁO BA SÀM    Tin Chủ Nhật, 07-07-2013 Posted by adminbasam on July 7th, 2013  | 69 Comments […]

 4. Hoa Cải said

  Xem và nghe ông Nguyễn Văn Đực, doanh nhân địa ốc Sài Gòn phát biểu trong cuộc tiếp xúc Chủ tịch nước, qua clip phóng viên Lề Dân từ cửa hẹp, càng cho thấy cái gọi là “uy tín” lãnh đạo chưa bao giờ có, mà chỉ có “uy sợ”. Thời ông Duẩn, ông Chinh, ông Đồng vì dân quá sợ mà sanh uy tín, riết rồi quen luôn cả sự nhầm tưởng, thành uy tín thật. Đó là nói với nhân dân miền Bắc, chứ ND miền Nam thì không có đâu.
  Ông Nguyễn Văn Đực “hiên ngang” trước Chủ tịch khi dám nhắc TQ từng ngàn năm đô hộ ta, “báo cáo” với CT người TQ hiện diện khắp nơi trên đất nước ta, làm ăn kinh doanh với giọng anh hai, kẻ cả, lừa đảo, chiếm đoạt. Tại sao? Tại vì không sợ nữa. Tại vì Chủ tịch hay tương đương đều do giành giật đấu đá mà có. Tại vì tham quyền, hám lợi riêng tư. Tại vì phát biểu ngớ ngẩn, vớ vẩn. Tại vì nói một đằng mà không làm đằng nào cả. Tại vì đã để nhóm lợi ích thò tay uốn cong chữ ký các văn bản nghị định, quyết định, đẩy bất bình xã hội lên cao. Tóm lại, ánh mắt người dân có hiểu biết đều coi họ chỉ là một đám tồi toàn diện. Một đám như vậy mà lãnh đạo thì mai này sẽ có nhiều người phát biểu đanh thép hơn ông Được là chuyện không bất ngờ.

  • nói 1 đằng làm 1 nẻo said

   Toàn dân Việt ai cũng có suy nghĩ như ông Đực, nhưng chỉ có 1 mình ông ấy dám nói thẳng với CTN thôi, rồi từ từ cũng sẽ có nhiều người không còn sợ hãi nữa nói thẳng nói thật như ông ấy.

 5. Người Việt Yêu Nước said

  “Bây giờ chúng ta cho người Tàu đầu tư cái Vịnh Bắc Việt. Tôi đề nghị Chủ tịch phải hỏi lại BCH TW Đảng có đồng ý hay không? Hỏi lại Quốc hội có đồng ý hay không?” ĐB Nguyễn Văn Đực phát biểu trước Trương Tấn Sang.
  Đúng là một câu hỏi can đảm, thẳng thắn nhất từ trước tới nay mà Dân mong muốn được nghe từ các ĐB chất vấn LĐ VN.
  Nhưng nếu ông Đực can đảm và thẳng thắn hơn nữa thì thêm một câu sẽ đi vào LS mà đáng lẽ ra phải đúng như thế: “Bây giờ chúng ta cho người Tàu đầu tư cái Vịnh Bắc Việt. Tôi đề nghị Chủ tịch phải hỏi NHÂN DÂN CÓ ĐỒNG Ý HAY KHÔNG???”

  • Loan said

   Tôi thấy nhiều người phê phán kết quả chuyến đi của bác sang đến tàu là chưa công bằng lắm, thực ra trong tình thế khó khăn này, khi trong tay ta không có một thứ vũ khí nào chống nó mà lại cứ gân cổ chống thì chống sao nổi, cho nên phải ” Dĩ bất biến ứng vạn biến” thôi. Có điiều đáng buồn là mấy nhiệm kỳ trước các bác lãnh đạo nhà ta chủ quan, tin tưởng hết mức, khi tỉnh lại thì quá muộn. một vụ vinasin có thể mua được 10 tàu ngầm kilo, có 10 tàu kilo thì cho dù tàu khựa có tới 10 tàu Liêu ninh cũng chả giám động đến biển của ta. nếu các bác không 4 tốt, 16 chữ vàng thì đã chú trọng tới việc nâng cao khả năn phòng thủ đất nước, mua sắm vũ khí … thì thằng tàu làm sao tác oai tác quái được.

   Tình thế bây giờ đành phải giả vờ hữu hảo thôi, khi ta đủ mạnh thì như Thủ tướng Anh nói: ” một đại sứ giỏi có quyền xé một bản hiệp ước ” cơ mà. Khi thủ tướng Võ Văn Kiệt sang Thái Lan, thủ tu7o1ng khoe Việt Nam đánh tan 2 đế quốc to, thủ tướng Thái điềm tĩnh nói: Thái Lan rất may là không đánh tan một đế quốc nào, vậy thì cần chi phải nóng vội, đúng không các bác. http://www.phuongthaotd.com

   • Hoa Cải said

    Cái mà đảng CSTQ sợ VN không phải là sức mạnh quân sự! Điều mà CSTQ sợ VN là dân chủ, tự do, đa nguyên đa đảng, tam quyền phận lập, xã hội dân sự phát triển! Tướng Lưu Á Châu TQ cảnh báo nguy cơ đối với TQ không phải câu chuyện người Mỹ bao vây biển Nam, biển Đông Trung Hoa, mà là bao vây bằng vũ khí Dân Chủ! Vì vậy, VN tự móc họng “chạy đua vũ trang” không những sai lầm chiến lược, đẩy đất nước nhanh chóng kiệt quệ, mà càng trúng kế TQ. Dăm ba chiếc tàu ngầm dầu + điện, vận tốc tối đa 20 hải lý/h thì nhằm nhò gì với hạm đội ngầm hạt nhân TQ, 40 hải lý/h kia chứ. VN nói chỉ chủ trương ngoại giao hòa bình đa phương, làm bạn với tất cả, vậy mà tự mình chạy đua tàu ngầm đồ cổ thì hoặc là cái cớ để TQ “bùm” hoặc cùng với TQ bảo vệ tương đồng ý thức hệ, chấp nhận xích xiềng Hán hóa mà thôi. Câu chuyện đúng đắn nhất là chúng ta phải giữ hòa khí với TQ bằng thực sự tôn trọng lẫn nhau. Câu chuyện đặc biệt đúng đắn là phải mở toang dân chủ, tự do để toàn dân hít thở cho khỏe mà xây dựng và bảo vệ đất nước. Một đất nước bảo đảm chế độ dân chủ, tự do bao giờ cũng khó bị hiếp đáp hơn nhiều so với chế độ độc tài cai trị đất nước!

    • Nguyễn Hữu Quý said

     Có lẽ hầu hết mọi người VN đều hoàn toàn nhất trí với bác Hoa Cải về vấn đề này. VN chỉ cần đa nguyên, đa đảng thì nội lực và sức mạnh được phát huy, sẽ làm cho TQ lo sợ, khi đó, đồng minh với Hoa Kỳ là chuyện đương nhiên.
     Bài viết Giải pháp nào cho vấn đề biển Đông trong hoàn cảnh mới? của hai tác giả Đinh Hoàng Thắng và Hoàng Việt cũng đã đề cập vấn đề này, với nhận định là: Dân chủ hóa đất nước là một lợi khí và lợi thế mà đối thủ của Việt Nam hết sức lo ngại, thậm chí đã nhiều lần rắp tâm phá hoại

     Chính vì lo sợ một VN dân chủ, đa đảng, cho nên Bắc Kinh không ngừng ve vãn lãnh đạo cao cấp VN. Có một điều gì đó có vẻ như rất khó hiểu và bí ẩn…, cho nên lãnh đạo VN chưa thoát ra khỏi sự phụ thuộc đối với Bắc Kinh được.

     • Hà Huy said

      Thời điểm này cũng không khác mấy cái khung cảnh của Đông Âu trước năm 1990 . Bên Ba Lan và một số nước Cựu CS Đông Âu khác , lãnh đạo CS họ đã sớm nhìn ra sự thay đổi không thể cản trở bởi bất cứ lực cản nào và họ đã cộng tác với phe dân chủ ( thả tù nhân chính trị , mời một số người tài lãnh đạo phe đối lập vào guồng máy chính phủ ) từ đó họ chuyển đổi êm đẹp . Trừ một số lãnh đạo CS có nợ máu phải trả giá , còn lại họ đều có cuộc sống tốt đẹp về sau . Trái lại , bên Rumani thì tay Chủ tịch kiêm tổng Bí của họ rất quyết tâm đưa đất nước lên thiên đàng , Y chang những lời phát biểu của đa số đại biểu trên diễn đàn quốc hội VN vừa qua ” con đường đi lên CNXH ở VN là hợp với quy luật , ĐCS lãnh đạo là đương nhiên ,… ) Kết cục của Chủ Tịch kiêm Tổng bí của Ru hôm nào đã được cùng bà vợ oai phong đã được sớm lên Thiên đàng và do chính những kẻ thân cận nhất giúp sức .

   • Dân đen said

    – MỘT KIỂU LẬP LUẬN THEO KIỂU ‘ĐÁNH BÙN SANG AO’, NHẰM CHẠY TỘI CHO NHỮNG KẺ HÈN !CÓ AI BẮT BUỘC ÔNG TA PHẢI HÈN ?
    “Tôi thấy nhiều người phê phán kết quả chuyến đi của bác sang đến tàu là chưa công bằng lắm, thực ra trong tình thế khó khăn này, khi trong tay ta không có một thứ vũ khí nào chống nó mà lại cứ gân cổ chống thì chống sao nổi, cho nên phải ” Dĩ bất biến ứng vạn biến” “.
    _ Câu ” Chúng tôi tự hào vì đã đánh thắng to” là của thủ tướng PVĐ nói với nhà Vua TL, trong chuyến thăm TL đầu năm 1977.
    ( Và sau đó nhà vua Thái Lan trả lời: Chúng tôi cũng tự hào vì …không phải đánh thắng đế quốc to nào cả!)

    • Loan said

     Bác Dân đen thông cảm, em thấy Osin Huy Đức viết “Năm 1991, khi thăm chính thức Thái Lan ông Võ Văn Kiệt nói: “Chúng tôi tự hào đã đánh thắng 3 đế quốc to”. Thủ tướng Thái Lan đáp lời: “Chúng tôi tự hào vì không phải đánh nhau với đế quốc to nào cả”. Nên em cũng ” nhai” lại, nếu sai xin các com thông cảm hiii. Không phải là em không muốn dân chủ, mà ý em là cần phải lượng sức mình và phải biết mình là ai, đúng không bác, người ta nói tàu khựa là thằng du côn chuyên gây sự đánh người, nếu bác ra đường gặp thằng du côn nó gây sự thì bác phải làm gì ? Còn các bác lãnh đạo nhà ta thì chắc ai cũng thuộc câu: ” trong có ấm thì ngoài mới yên ” và tin rằng các bác ấy sẽ rút kinh nghiệm. bài của Osin Huy đức ở đây: https://www.facebook.com/notes/osin-huyduc/gi%E1%BA%A3i-ph%C3%B3ng/549515491738350

     Còn chuyện các văn kiện mà bác Tư Sang ký với Tàu, tôi cũng cho rằng chấp nhận được vì hiệp định mà bác Sang ký nó chẳng quan trọng gì. Chính trị mà, hiệp ước, hay điều ước đã ký đều có thể bị hủy bỏ hoặc xé cơ mà, cũng như Hitler hủy bỏ hòa ước Versailles, xé bỏ điều ước không xâm phạm Liên Xô, ngay cả vị thủ tướng nước Anh cũng nói: Khi cần, một đại sứ giỏi có quyền xé một bản hiệp ước. Anh Thống tướng Than Xuề mới đây còn ” vì lợi ích của nhân dân mà xóa bỏ cam kết với tàu. Nên các bác đừng lo những vấn đề anh Sang ký với Tàu, từ từ khoai sẽ nhừ, anh Phạm Bình Minh quá hiểu Tàu Khựa vì thân phụ của anh là Bác Nguyễn Cơ Thạch khá rành về tàu khựa.www.phuongthaotd.com

 6. Chiêu Anh said

  Hôm nay Chủ nhật chưa tới 7g tối mọi người đi đâu hết rồi? Chắc lại đang 1,2,3 zô ở đâu rồi?

 7. binhloanvien said

  Chiêu hồi là một thuật ngữ của một tên Dư lợn viên/CAM đã từng hay có mặt trên diễn đàn này mỗi khi có một vị nhân sĩ có một bài viết gửi riêng cho trang BS, có lần hắn còn giải thích cho tôi tại sao hắn dùng từ “chiêu hồi”. Đại khái đó là từ ám chỉ những nhân sĩ trí thức đã từng nắm chức vụ cao trong chính quyền hiện nay.

  Như nhiều người đã biết từ Chiêu hồi hay được sử dụng từ trước năm 75 và một thời gian sau đó khi xét lý lịch ai đó có vấn đề với chế độ SG cũ.

  Phải chăng AN/CAM đang định tuyên truyền chống các nhân trí / trí thức bằng một khái niệm cũ? nhưng có một điều có thể suy đoán, rằng nhóm AN sử dụng từ “chiêu hồi” là một nhóm có thể liên quan để Bắc Kinh và bài Mỹ. Không loại trừ nhóm AN này hoạt động dưới sự chỉ đạo của Hoa Nam.

  • Hoa Cải said

   Hồi chiến tranh hai miền Quốc – Cộng, VNCH có Bộ chiêu hồi, sẵn sàng nhận lại những người con lầm lạc về với quốc gia dân tộc. Ngày duyệt binh quân lực 19/6/1973, ta thấy có một đơn vị đại diện Bộ chiêu hồi tham gia duyệt binh, đó là những người rời bỏ hàng ngũ cộng sản trở về với chính nghĩa quốc gia, được hòa nhập cùng dân tộc, được tham gia duyệt binh trong ngày đại lễ thời chiến. Cộng sản không có chính nghĩa, không ai quay trở về, dân còn vượt lên cái chết mà chạy khắp nơi, huống hồ là quân, cán. Nên phía cộng sản không có Bộ chiêu hồi. Ai hồi mà chiêu?
   Ngày nay đám dư luận viên gọi những người tiếp tục rời bỏ hàng ngũ đảng CS, lên tiếng chỉ trích đảng CS, là thành phần chiêu hồi, tức là chúng tự khai đảng của chúng không hề có chính nghĩa nên người ta mới bỏ chạy về phía nhân dân. Vài triệu đảng viên CS không thể trùm kín cả dân tộc 90 triệu người, cho nên cố kéo trùm đằng đầu thì hở đằng chân, càng kéo càng hở, càng lúng túng, đuối sức cho đến một ngày không xa lăn đùng ra giãy đàng đạch cho mà coi.

 8. Hà Huy said

  Hôm nay anh bạn tôi có mắng một đứa cháu gái lớp 8 : Mày học hành như vậy thì sau này làm ăn được cái gì ! Một lúc đứa cháu bảo , cháu học kém không thi vào cấp 3 được , sau này cháu sẽ đi làm giáo viên như Bác A ( một người bạn tôi đang dạy có tiếng ở trường cấp 3 , tỉnh lẻ ) . Cháu nó còn nhỏ chưa hiểu dạy cấp 3 môn toán thì phải thi khối A , cạnh tranh quyết liệt và phải học thật giỏi ở phổ thông vì có năm điểm vào ĐHSP toán lên đến 26 , 27 . Có lẽ nghề giáo hiện nay còn nhiều người vất vả và nhất nhác lắm , chứ không phải ” Nhà giáo một thời nhất nhác ” mà bài viết đã đăng hôm nào . Thật khổ cho nhiều Thầy cô giáo Việt nam quá . Những GV làm đủ ăn và khấm khá có lẽ chỉ là những GV dạy giỏi , dạy các môn chính và đặc biệt phải ở các nơi đông dân cư giàu có như các TP lớn thì mới có điều kiện . Ở TP lớn thì nhiều GV cũng chưa chắc đã giỏi như vài vùng nông thôn nhưng vì môi trường , nên GV ở nông thôn thu nhập kém . Còn lại đại đa số GV , kể cả THPT cũng chỉ sống bằng đồng lương ( Thua xa mấy anh bộ đội , công an đang trong quân ngũ , đáng tuổi học trò của các Thầy Cô ) . Vậy thì cháu gái trên nói hộ điều nhất nhác có thật của các GV mà đáng ra họ phải là những người có cuộc sống tạm ổn để dạy người . Sản phẩm của Giáo dục là con người , quyết định tương lai dân tộc mà nghèo khổ , sống vất vả thì còn đầu óc đâu mà truyền thụ kiến thức . Quan tham giàu có rất nhiều , học sinh không thể không biết . Vậy đưa bộ môn phòng chống tham nhũng vào trường thì người lãnh đạo cao phía trên , tham nhũng không bị xử lý nhũng năm qua , quả thực việc tiếp thu , phòng ngừa đối với trẻ em quả là ảo tưởng . Xin thông cảm với nhiều Thầy Cô giáo .

 9. Núa said

  Toàn mấy ông mấy bà ẩm IC.

 10. […] Basam […]

 11. Lìu Tìu said

  Em hòa chung với không khí kiến nghị của 72 bác già tý: Các bác xem giúp xem, em gửi cái này đi có ổn không?

  Kiến nghị xóa bỏ chức danh Thủ tướng trong bộ máy nhà nước:
  _Tôi kiến nghị xóa bỏ chức danh Thủ Tướng (theo đó xóa bỏ các chức danh Phó thủ Tướng). Chủ tịch nước sẽ là người đứng đầu Chính phủ,. Chủ tịch nước có trách nhiệm điều hành trực tiếp các Bộ. Chủ tịch nước đề cử người cho chức danh Phó chủ tịch nước giúp việc cho mình (điều này tốt ở chỗ người dân có thể thông qua những ứng viên cho chức danh P. Chủ tịch nước mà Chủ tịch nước để cử để đánh giá việc lựa chọn nhân sự (dùng người) của Chủ tịch nước tương lai của họ
  _Chủ tịch nước do Quốc Hội giới thiệu (một, hai, ba hay bốn, năm, bảy….) ứng viên. Người dân sẽ đi bỏ phiếu trực tiếp bầu nên Chủ tịch nước của mình. Người trúng cử sẽ là người dành được số phiếu cao nhất. Người ứng cử Chủ tịch nước trước hết phải là Đại Biểu Quốc Hội (quan trọng)
  Như vậy: Chủ tịch nước không nhất thiết phải là người của Đảng. Điều này tạo nên áp lực cho Đảng phải luôn hoàn thiện, đổi mới, đi trước để xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân. Công tác nhân sự của Đảng phải thật tốt để có thật nhiều Đảng viên tốt, giữ trọng trách quan trọng trong bộ máy nhà nước. Vì ai cũng hiểu rằng, có làm, có hiểu thì mới giám sát tốt.
  Đảng cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội câu này hơi chung chung. Theo tôi nên ghi rõ ràng vào Hiến Pháp. Khi Chính phủ (đứng đầu là Chủ tịch nước, các P. Chủ tịch nước, dưới là các Bộ) đi ngược lại lợi ịch của nhân dân. Đảng Cộng Sản Việt Nam có quyền lấy ý kiến của toàn dân, để từ đó giữ nguyên hay phế truất để lập nên Chính phủ mới điều hành bộ máy nhà nước. Chung thủy với con đường cách mạng, góp phần cùng toàn dân thực hiện thành công con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội.

 12. noi thật said

  – giao ban trực tuyến về ATGT, PTT CP NXP chủ trì, xin hoan nghênh CP điện tử, đỡ bao nhiêu tốn kem tiền bạc, thời gian…!
  – nội dung rất dài, nhiểu chuyện, bạn nào muốn coi chi tiết, xem trên báo GT, có tường thuật như …bóng đá !
  – điểm đầu tiên, phải nói : ngay từ thởi bô trưởng Đào đình Bình, ban bi thư đã có chỉ thị, trong đó nêu rât rõ về YẾU KÉM TRONG QUẢN LÝ NHA NƯỚC…, không cần phải để tới hơn 10 năm sau, các vị lại “nhắc lại” coi như phát hiện ‘vĩ đại”…tiếc thay, ở VN, rất nhiều NQ, CT,Thong tư…chồng đống lên nhau, theo thời gian, cho mạng nhện zăng làm tổ…!
  – TĐHN, qua ô.Khôi PCT, có đề nghị “tăng thêm tỷ lệ tiền xử phạt cho lực lượng chức năng… haha, HN có “nuật đặc thù”, Ô. cứ trình CT phế thải “ký cái roẹt” là xong, để lại 100% cho nó “trọn gói” chi thoải con gà mái !
  – bao nhiêu phát biểu, của bao nhiêu chức sắc, không một lời nhắc đên tình trạng “mãi lộ, bảo kê, nhũng nhiễu…” của “lực lượng thực thi công vụ”( là ai thì mọi người quá rõ rồi). LĐ từ PTT mà còn phải “mũi né” thế, thì bố thằng dân đen nào dại mà “dây vào”…các lực lượng chức năng mà càng đông, thì càng xử phạt nhiều, tỷ lệ đễ lại càng cao, càng khuyến khích xử phạt theo cấp số “nhân-nhậu”…đố các bạn biết, TNGT sẽ “tăng” hay “giảm”…( hỏi đ…gì ngu thế !).
  – ô.vu trưởng vụ Vân tải của bộ gt, vốn xuất thân là người làm KH…phát biểu rất “nhận lỗi’ cá nhân và tập thể…tuy nhiên, muốn gưi ô. lời nhắn này : với chức vụ ô. đang phụ trách, thì việc quan trọng hàng đầu là phân bổ mạng lưới vT sao cho hợp lý, phát huy và chia sẻ thế mạnh giữa các ngành VT…chứ không phải ba cái việc “đôn đáo tham gia những chuyện Họt như vừa rổi”…xin đừng quên câu nói đã có từ lâu : điều người làm KH sang làm lãnh đạo : ” là bớt đi 1 nhà KH có ích cho XH, nhưng thừa ra một lãnh đạo tồi…!”.

 13. tuvan said

  Sự kiện “địa ngục trần gian ở Bình Dương” này đang và sẽ còn xôn xao báo lề phải, lập kỷ lục trên 400 cmts trong chỉ trong 1 topic nội bộ các nhà báo, chưa kể kéo theo những topic mở mới khác liên quan. Ngoài nghiệp vụ báo chí, các tranh luận cũng cho thấy phần nào tính cách cũng như nhân cách của các mem nhà báo. Sự kiện thực tế còn hứa hẹn nhiều diễn tiến trong những ngày sắp tới. Bác nào quan tâm và đủ kiên nhẫn thì theo dõi ở đây https://www.facebook.com/groups/nhabaotre/permalink/468701469886766/

 14. đèn cù nó lại vòng quanh said

  “Tiêu cực ở đâu?” ( TNO). xin mời xem, và một com của bạn đọc kèm theo :

  “Câu chuyện gây chú ý suốt tuần qua, có lẽ là việc Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng “mách” Chính phủ tại cuộc họp trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương, rằng một số dự án giao thông bị chậm tiến độ vì “giang hồ cát cứ, xã hội đen, thế giới ngầm ở địa phương thâu tóm nguồn cung vật liệu xây dựng”.

  Theo ông Thăng, đây là nguyên nhân đẩy giá vật liệu tăng cao, khiến nhà thầu thi công gặp khó khăn.

  Tình trạng xã hội đen tranh giành khai thác tài nguyên, nhiên liệu như than, cát, đá, gỗ… trong dư luận không xa lạ. Tuy nhiên, khi một người đứng đầu một ngành phải lên tiếng trong một hội nghị toàn quốc như vậy thì vấn đề thực sự trở thành nghiêm trọng. Dư luận một lần nữa được dịp hả lòng về sự thẳng thắn, quyết liệt của Bộ trưởng Bộ GTVT, vốn được thấy như một người “dám nói, dám làm”.

  Nhưng vấn đề bắt đầu trở nên khó hiểu khi báo chí muốn làm rõ hơn câu chuyện này, đối với những dự án cụ thể, những địa phương cụ thể thì Bộ GTVT, và ngay cả Bộ trưởng Thăng cũng nói tránh rằng: Cứ hỏi các nhà thầu sẽ rõ. Trong khi đó hầu hết các nhà thầu tham gia các dự án mở rộng QL1A từ chối nói về chuyện này. Còn cơ quan chức năng một số địa phương đã chính thức lên tiếng về phát biểu của Bộ trưởng Thăng, khi cho rằng: không có tình trạng giang hồ, xã hội đen thâu tóm, cát cứ gây khó khăn cho các dự án giao thông trên địa bàn mình (?).
  (….)

  Bất kể là nguyên nhân gì cũng cần được chỉ ra và làm rõ. Vì rằng, để xử lý được tiêu cực thì trước tiên phải biết tiêu cực ở đâu và dám công bố tiêu cực đó. Bộ trưởng Thăng đã dám công bố tiêu cực, nhưng chỉ khi nào người ta chỉ ra được địa chỉ cụ thể thì mới hy vọng có sự thay đổi trên thực tế.

  BẠN ĐỌC PHẢN HỒI – COMMENT (8)
  trang
  Tình trạng công trình giao thông chất lượng rất kém, giá thành rất cao, thi công ì ạch,… đang là một thực tế, không ai có thể phủ nhận hoặc biện minh được. Đáng lẽ với số tiền rất lớn mà chúng ta đã đầu tư cho ngành giao thông nhiều năm qua, tình trạng giao thông của đất nước ta đã được cải thiện rất nhiều, không đến mức báo động đỏ như hiện nay. Những việc mà ngành giao thông đã làm qua các công trình giao thông không tương xứng với sự đầu tư của đất nước, với mong ước của người dân. Phải chăng có thế lực xấu nào cản trở hay nói xấu ngành giao thông? Không phải vậy. Rất khó có chuyện xã hội đen, thế giới ngầm bảo kê, chi phối nguồn vật liệu xây dựng gây chuyện chậm tiến độ, làm đội giá thành khi công trình giao thông được xây dựng đi qua địa phương, khi mà nguồn cung vật liệu xây dựng luôn dư thừa. Với công trình giao thông, thường chỉ nghe dân kêu ca phàn nàn về sự chậm trễ, làm ăn bầy hầy trây trét tùm lum gây mất vệ sinh và mất an toàn giao thông, chất lượng kém,…
  Cần nhìn thẳng vào sự thật! ( hết trích TNO).
  —————–
  – chuyện này, chắc phải được “quyết liệt” làm rõ…không thì “bùn ném sang ao, lại múc ao ở bùn ném lại”…!

 15. thời đại đồ đểu said

  – tử bao thế hệ nay, chúng ta đều biết có bài hát : Em là búp măng non/ E lớn lên trong mùa CM/ sướng vui có Đ tiên phong…/ có những chiếc áo hoa/đây là nhờ ôn Đ ta/ vui hân hoan câu ca / có Đ cuộc đời nở hoa…! và thơ Tố hữu : “tiếng đầu con gọi tên Ông ( ô = Staline)…!
  —————-
  (Bố mẹ dành dụm tiền lương, gom góp bán kí thóc, con heo…mua cho con bộ quần áo mới…con hát rằng : đó là nhờ công Đ ta…! )
  ——————
  – Ảnh bác treo trên tường/ vầng trán bác thật cao/đôi mắt bác sáng hơn sao/chòm râu bác như cước/bác là ô.tiên ở trên cao/nhìn chúng em trìu mến cười…
  —————-
  ( thằng cháu tôi phải học thuộc bài đọc trên “như cuốc kêu”, một hôm, đi đón cháu, tôi ghé vào lớp nhòm…chẳng thấy treo ảnh của bác nào cả…hehe…!)
  —————-
  CẢ MÔT XH NÓI DỐI, NGƯỜI TA DẬY CHO CÁC CHÁU NHỎ TOÀN ĐIỀU KHÔNG THẬT,DỐI TRÁ (gọi là nhồi sọ)…năm nay, người ta bắt các cháu học phòng chống tham nhũng…nhưng cứ đến ngày lễ tết, bố mẹ các cháu mà không “tình nguyện – phong bì” cho thầy cô…thì các cháu trở thành học sinh yếu kém cả điềm số và đạo đức…haha !!!!

 16. Hai Lúa said

  Đọc cái link của bác Mèo Mun dẫn về, noi đến một cái chết báo trước của TQ, cái chết của người TQ bởi chính bàn tay của TQ hay nói chính xác cái chế là do “Họ tạo ra một mô hình phát triển chụp giật bất chấp hậu quả, một mô hình què quặt rất “thuần chất” “made in China”. Chuẩn không cần chỉnh.

  Nếu bác nào đã từng tham quan nhà máy beer Tiger- Heneiken ở Sài Gòn, thăm hệ thống xử lý nước thải của họ (họ xây khoảng năm 1993, cho tới giờphút này vẫn là hệ thống xử lý nước thải kỵ khí hiện đại, về công suất, về chất lượng lớn nhất D(ông Nam Á) Chi phi của hệ thống này chiếm 1/3 số số đầu tư cho cả nhà máy. Thế mới biết, cái giá của phát triển kinh tế bền vững không rẻ tí nào.

  Tôi chưa bao giờ tin rằng TQ sẽ là một cường quốc, một siêu cường về kinh tế, quân sự, chính trị,…
  TQ hiện nay có hai vấn đề lớn kinh khủng phải đối mặt mà gần như chưa tìm được lối ra
  – Đó là sự mẫu thuẫn đến đỉnh điểm về quan hệ giữa các dân tộc bị áp bức, đồng hóa trong nội tại đất nước TQ, mâu thuẫn về tôn giáo, sắc tộc, mâu thuẫn giữa kẻ giàu người nghèo….không một đất nước nào có thể thịnh vượng ổn định khi những mâu thuẫn này còn tồn tại. SỰ phát triển mất cân đối, không công bằng trong phân chia lợi ích không bao giờ là sự phát triển bền vững. Không bao giờ.
  – Đó là sự ô nhiễm kinh hoàng mội trường nước của TQ. Trong tất cả các nguồn tài nguyên, nước là nguồn tài nguyên quan trọn gnhất, nó liên quan tới sự sống, người ta dùng nó để ăn uống, chăn nuôi trồng trọt. Không có vàng, khoáng sản quặng mỏ, kim loại người ta vẫn sống nhưng không có nước sạch người ta sẽ chết. Nguồn nước bẩn sẽ làm biến đổi vật liệu di truyền, hủy hoại nòi giống. Ô nhiễm không khí hay khí thải không hủy diệt sự sống bằng nguồn nước vì còn có thể khoanh vùng, khống chế. Còn nguồn nước thì không, nó phát tán, pha loãng những chất đốc, di chuyễn ở những tầng/lớp đất mặt/địa chất mà nằm ngoài tầm kiểm soát của con người.
  TQ sẽ là miền đất chết trong không quá 10 năm nữa. KHông dưới 1/4 diện tích TQ sẽ là vùng đất chết của nhân loại.

  TQ chắc chắn sẽ chết do chính bàn tay của họ, chỉ có điều, e rằng VN sẽ chết/ sẽ bị xóa bỏ tên trên bản đồ như Tây Tạng/Nội Mông trước khi đế chế bành trướng dã man đó bị diệt vong? Cái này hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta.

  P/s một lời nhắn riêng với ngài cựu/nguyên thứ trưởng bộ khoa học công nghệ Chu Hảo qua lời phát biểu “Trong điều kiện hiện nay, chỉ có một cách: Chính những người lãnh đạo cao nhất của Đảng, trong toàn bộ guồng máy của nội bộ Đảng phải nhận thức được điều bất hợp lý này thì mới có thể thay đổi được tình hình”

  Lúa tui khinh thường ông. Lời nói trên chỉ là lời của một kẻ hèn hay một kẻ bưng bô mà thôi.

  • Nguyễn Hữu Quý said

   Trước đây, khi Liên Xô được thành lập, trên cơ sở cưỡng bức một số nước Đông Âu, thế rồi, khi LX tan rã, các nước lại trở về với sự độc lập vốn có của họ.
   Trường hợp này sẽ là hình mẫu đối với Trung Quốc trong tương lai gần. nếu so sánh về mâu thuẫn giữa các nước cộng hòa thuộc LX trước đây với nhà nước trung ương LX, thì ta còn thấy, mâu thuẫn đó còn nhỏ hơn là sự mâu thuẫn giữa các tỉnh và khu tự trị của TQ với chính quyền trung ương TQ ngày nay. Tập Cận Bình đưa ra khái niệm “Phục hưng Trung Hoa” trong nhiệm kỳ của ông ta, theo tôi, thực ra là để đề phòng cho sự tan rã này, và đang cố làm chậm lại tiến trình này mà thôi.
   Mỹ đã làm cho LX tan rã, thì không có lý do nào TQ sẽ không tan rã. Trong khi thể chế chính trị ở TQ còn tồi tệ hơn vạn lần so với LX trước đây.
   Việc TQ tan rã là chuyện đương nhiên. Vấn đề là nó có phải trả giá bằng một cuộc chiến tranh thảm khốc hay không mà thôi.
   —————–
   Hai hôm nay trang Ba Sàm bị chặn tường lửa mạnh quá, nhiều khi vượt tường lửa cũng không được.

   • trung said

    “Mỹ đã làm cho Liên xô tan rã …” câu này sai rồi.Liên xô tan rã bởi chính những mâu thuẫn nội tại,tất yếu của các nước đi theo cái gọi là chủ nghĩa xã hội chứ không phải do các thế lực thù địch bên ngoài như chính quyền csvn vẩn ra rả mỗi ngày.

    • Hoa Cải said

     Có tác động của Mỹ đấy bác. Sau khi bắt tay thành công với TQ, coi như Mỹ đã khoét một mạn sườn rất lớn, rất nguy hiểm đối với Liên Xô về tương quan lực lượng “chiến tranh lạnh”. Lạnh mà còn hở sườn nữa thì chết mẹ roài. Để tạo nóng, LX không còn cánh nào khác, phải chạy đua vũ trang. Chạy riết rồi mệt, đuối, sẵn cơ hội ấy dân nổi lên giẫm đạp chết luôn. Có là có vậy đó.

     • Nguyễn Hữu Quý said

      Đúng như bác Hoa Cải nói, sau khi bắt tay với TQ, Mỹ chỉ còn lại một đối tượng duy nhất là LX, đồng thời, Mỹ đã khoét sâu mâu thuẫn giữa TQ và LX đã có từ những năm 60 [ngày còn nhỏ, đôi khi được nghe đài (nghe lóm, nghe nhờ, vì ngày đó đến cái đài ở miền Bắc cũng hiếm lắm…), TQ gọi LX ngày đó là “Đế quốc xã hội Liên Xô”], cùng với sự sa lầy của LX ở chiến trường Apganistan trên dưới 10 năm làm cho LX kiệt quệ về kinh tế, đồng thời làm cho mâu thuẫn xã hội càng thêm sâu sắc và đi đến sụp đổ…

    • Nguyễn Hữu Quý said

     Ngoài cái gọi là LỖI HỆ THỐNG của Hệ thống XHCN, nguyên nhân chính đưa LX và hệ thống XHCN toàn cầu tan rã, Mỹ đã góp vào quá trình để đưa LX ta rã thông qua cuộc chạy đua vũ trang (LX phải bao các nước XHCN yếu kém về mọi mặt…), ngoài ra, có một chương trình mà tôi còn nhớ là dưới thời Tổng thống Mỹ, ông Ronald Reagan (tổng thống Mỹ giai đoạn 1981-1989), đã khởi xướng được gọi là “Cuộc chiến tranh giữa các vì sao”, bác ạ.
     Hiện nay, Mỹ cũng đang và sẽ đưa TQ vào một cuộc chạy đua như thế, có điều chiến trường chính trước mắt lại là Biển Đông (bất hạnh thay cho VN) và biển Hoa Đông, và có thể sau này là chương trình vũ trụ nữa.

 17. meomun said

  ABS hình như chưa điểm bài này. Kinh khủng quá. Tương lai của Việt Nam cũng không khác gì, thậm chí còn tệ hơn, do thân phận thuộc địa
  http://petrotimes.vn/news/vn/quoc-te/ho-so-su-kien/tai-sao-moi-truong-trung-quoc-vo-phuong-cuu-van.html

  • Chanh said

   Coi chừng có người ” muốn làm vua một cõi” sẽ la làng ” Muốn phá trang Ba Sàm”, đứng ” trang này trông trang kia” đấy !

   • Cam said

    Ừ coi chừng có bọn phá đám. Cứ vào đây nói huyên thuyên chuyện đẩu chuyện đâu. Tin tức anhbasam điểm còn không đủ thì giờ đọc, còn đưa link đâu đâu. Nhã vãi Luyện.

 18. montaukmosquito said

  BTV điểm bài này chưa ?

  http://viet-studies.info/TranNgocKHha_PV_ChuHao.htm

  Có rất nhiều điều, quởn quởn sẽ nói thêm . Nhưng vui nhất là đoạn này, đọc cười văng cả ngụm trà

  GS Chu Hảo: Trong điều kiện hiện nay, chỉ có một cách: Chính những người lãnh đạo cao nhất của Đảng, trong toàn bộ guồng máy của nội bộ Đảng phải nhận thức được điều bất hợp lý này thì mới có thể thay đổi được tình hình.

  PV: Ông có thể nói một câu gì lạc quan hơn, hy vọng hơn một chút?

  —-
  BTV: Cám ơn bác. Đã điểm

  • montaukmosquito said

   Tớ nhìn ra một vài điều, ai thấy thêm thì bổ xung

   1- Chủ nghĩa lý lịch vẫn còn tác dụng rất lớn tại VN. Thậm chí ông quan nào cố tình làm ngơ lý lịch sẽ bị báo chí nhanh nhẩu đoảng “phanh phui” ra . Tớ đã đưa ví dụ .

   2- Tư duy yêu nước đồng nghĩa với yêu chủ nghĩa xã hội vẫn còn tác oai tác quái . Ông Chu Hảo đã phải biện hộ cho những người “lỡ” chỉ yêu nước thuần túy .

   3- Thời ông Hồ, trí thức phi CS và từ nước ngoài về, nhưng sau đó thì không ai nói . Trần Đức Thảo, Nguyễn Mạnh Tường … những người trốn khỏi quốc hội CS … những người chỉ dám im hơi lặng tiếng … tới bây giờ, mọi chuyện nguyễn y vân .

   4- Đã nhắc lại câu hỏi “trên cả tuyệt vời” của phóng viên . Niềm tin (nếu có) vào lãnh đạo đã hoàn toàn chấm dứt ở một số lớn người, tất nhiên ngoại trừ ông Chu Hảo .

   5- Còn một trường hợp xảy ra khoảng những năm 85-95, chính gia đình tôi kneep deep trong chuyện này, cũng là nguyên nhân một loạt người giỏi bỏ nước . Đó là thời (gọi là) đổi mới . Chính những người giỏi trong giới làm ăn, trí thức trước 75 cũ tung ra trước, và bắt đầu xây dựng của cải cho chính mình . Giới cán bộ chợt nhận ra mình có quyền lực độc quyền trong tay nên đã dùng quyền lực đó hợp pháp hóa cuộc chuyển nhượng một loạt những cơ sở buôn bán tư nhân, hoặc chính các quan chức mở ra cạnh tranh với quyền lực độc quyền trong tay . Thủ đoạn thì các quan ta số dzách, kiện hàng nguyên liệu nhập bị ách lại ở hải quan trong một tháng đủ để một cơ sở làm ăn nhỏ phá sản, và cuối cùng kiện hàng (mua bằng tiền tư nhân) rơi vào cơ sở kinh doanh của cán bộ. Một loạt những cơ sở hoặc bị chuyển nhượng hoặc phải bán tống tháo để chạy ra nước ngoài .

   Đã có lúc họ tính ở lại với đất nước này, nhưng có lẽ những bài học đó quá đắng và quá mắc . Một buổi họp nhau lại ở bên này, chỉ nhóm mà gia đình tôi quen biết đã lên tới hơn 70 vị đã từng có các cơ sở sản xuất hoặc buôn bán khác nhau . The sin of being first. Tội cầm đèn chạy trước ô tô là có thật .

 19. […] Bạn Ha Le nhận […]

 20. Hai Lúa said

  Xem clip của bác Nguyễn Văn Đực phát biểu với ông chủ tịch Trương Tấn Sang, Lúa tui xin đưa ra hai nhân xét
  – Người quay clip này là quay lén/quay trộm, chắc chắc không phải là những tay phóng viên chính thống vì không được quay trực diện và quay qua khe hẹp.
  – Nếu ông Đực được nói thẳng, nói thật thì Lúa tui tin ông còn nói hay hơn như thế này nhiều lần, ông còn liệt kê, phân tích những sai phạm, sai trái trong hệ thống nhà nước này nhiều hơn thế.

  Xem Status của cô gái Nguyễn Thị Thùy Linh mà các bác đã điểm tin ngày hôm qua, qua đó để chúng ta có niềm tin và hy vọng rằng thế hệ trẻ không chỉ toàn những kẻ suốt ngày dí mũi vào game, cuồng si những ca sỹ/người mẫu, hay chỉ biết đua đòi hưởng thụ, lối sống buông thả mà còn có rất nhiều những con người có cái nhìn chín chắn, có chính kiến, biết phản biện và không dễ dàng nghe theo nhưng tuyên truyền của nhà cầm quyền VN.

  Lúa tui có một cảm giác như sau, hình như không ngày nào, nếu tôi còm thì luôn luôn có vài cái còm chụp mũ, đưa ra nhận xét, kết luận là Hai Lúa chính “dư lợn viên”, kẻ phá đám, tội nghiệp cho kẻ này kẻ khác bị Hai Lúa knock-out….dù lời lẽ rất ngây ngô.
  Hóa ra, chính họ đã đưa Lúa tui lên thành một còm sỹ quan trọng của diễn đàn. Chính nhờ sự công kích này mà tất cả những còm của Hai Lúa đều có nhiều người đọc, thậm chí đọc rất kỹ. Dù sự công kích cũng làm cho mình bực mình nhưng thực tình cũng phài cám ơn họ, cám ơn những cái còm chụp mũ đó. Đã có nhiều bác nói với Hai Lúa rằng “mình vào nhà ABS còm sỹ đầu tiên mà mình tìm đọc là Hai Lúa” hay “còm nào của Hai Lúa, mình cũng đọc, đọc rất kỹ”.
  Hóa ra kiểu tấn công, hạ uy tín của còm sỹ như thế này thì lợi bất cập hại.
  Vì thế, Lúa tui không đổi nick và sẽ tiếp tục có còm dài dài.

  Hôm nay, Lúa tui sẽ còm hai cái gạch đầu dòng để các bác, nhất là các em có thể vận dụng được chút gì chăng để đấu khẩu trong những tình huống như của Thùy Linh
  – Thứ nhất: Luận điểm của nhà cầm quyền là “nước ta đã phát triển, dù chưa giàu nhưng so với 20 năm, 10 năm trước là đã khá hơn rất nhiều, Đó là nhờ ơn Đảng cộng sản lãnh đạo, ơn chính phủ mà nhân dân có đời sống ấm no, đầy đủ hơn, cơ sở hạ tầng, nhà cửa phố xá đẹp hơn, ngay xưa đi xe đạp, bây giờ phóng xe máy ào ào…vv…vv”
  Xin thưa: đó là giọng điệu dối trá, lừa đảo để bắt nhân dân phải mang ơn đảng và chính quyền này.
  Tất cả những tiến bộ đó là những tiến bộ, là sự phát triển tất yếu của thời đại mang lại cho con người. Ngày xưa người ta dùng lá cây để che thân, đào củ để sống, ngày nay họ có đầy đủ các phương tiện khoa học kỹ thuật là do sự đóng góp của nhân loại mang lại. Cái xe máy chúng ta đi không phải do đảng cs làm ra, cái máy tính chúng ta đng dùng để gõ còm không phải là sản phẩm trí tuệ của cái chính quyền cs mang lại cho người dân VN, thông tin mang internet không phải là ơn huệ, là phước lớn của đảng ban cho nhân dân mà bắt chúng ta mang ơn. Chúng ta có được những sản phẩm đó do chúng ta đổi công lao động của chúng ta lấy nó. D(ó là chưa nói tới việc nhà nước VN đã đánh bao nhiêu thứ thuế vào đó, một chiếc xe giá bán tại Nhật chỉ 500 triệu, về tới VN đã có giá hơn 1,5 tỉ đồng.
  Dân Mỹ, dân Nhật, dân Sing hay thậm chí dân Thái Lan, Malaysia kia, họ chẳng có cái đảng cs lãnh đạo mà họ giàu có phát triển hơn chúng ta nhiều, công nhân của họ có khả năng mua chung cư cao cấp, sỡ hữu xe hơi chứ không chỉ là cái xe máy quèn như chúng ta.
  Họ không có những kẻ làm lãnh đạo giàu có một cách khó hiểu như ở VN

  Còn những đường xá, cầu cống, nhà cửa được xây dựng lên ư? xin thưa chúng có nguồn gốc từ những khoản vay nước ngoài mà cả nhân dân phải è cổ ra trả nợ. Bây giờ đã đến lúc phải trả nợ, số nợ mà một người dân VN từ ấu thơ phụ lão phải gánh là 850USD đó các bác. (trẻ con mới đẻ nứt mắt ra chúng nó ăn gì mà đã gánh nợ?). Nhiều gia đình 5-6 người nghèo rớt mùng tơi, chỉ ỡ chui rúc, khá hơn thì ở nhà trọ, tài sản không có nổi một chiếc xe máy nhưng phải gánh số nợ công do đảng/chính phủ này vay là 5x 850 = 4250 USD (khoảng 100 triệu đồng).

  Tất cả những kẻ chống lại văn minh của nhân loại, xâm phạm quyền con người mà liên hiệp quốc đã công bố là kẻ thù của nhân loại tiến bộ, là kẻ thù của nhân dân VN. Việc ngăn chặn internet là một trong những hành động đó.

  – Thứ hai: chúng ta đấu tranh để đòi quyền con người, đòi công bằng, đòi dân chủ tiến bộ là CHÚNG TA ĐANG ĐẤU TRANH CHO CHÍNH QUYỀN LỢI CỦA CHÚNG TA VÀ GIA ĐÌNH CHÚNG TA ĐẦU TIÊN. Tại sao dân oan đi khiếu kiện đất? có phải chính họ đang đòi cái quyền hợp pháp về sỡ hữu đất đai từ bao đời nay của cha ông họ, của họ? Việc yêu cầu xóa bỏ điều 4HP là chúng ta đang đòi cái quyền được tự do bầu cử, quyền được chọn người đại diện cho mình, được chọn người có tài có đức làm lãnh đạo chúng ta. Chính cái việc cơ cấu cán bộ, quy hoạch cán bộ của đảng cs đã tước mất quyền công dân. Chúng ta lên án. vạch trần tội ác của công an giả danh côn đồ là chúng ta đang đấu tranh để bảo vệ những giá trị đạo đức lễ giáo của cha ông chúng ta có từ ngàn đời nay, khi cái ác lên ngôi và được thừa nhận nó sẽ ảnh hưởng tới cộng đồng, tới con cháu của chúng ta.
  ĐỪNG BAO GIỜ HY VỌNG CÓ ĐƯỢC MỘT THẾ HỆ HỌC SINH TRUNG THỰC LỄ NGHĨA TỪ NHỮNG TỘI ÁC DỐI TRÁ ĐẦY RẪY XẢY RA TRONG XÃ HỘI, NHẤT LÀ NHỮNG KẺ MANG DANH BẢO VỆ NHÂN DÂN BẢO VỆ PHÁP LUẬT LÀ NHỮNG KẺ VI PHẠM ĐẦU TIÊN.

  Hãy nhìn lại những cá nhân, những con người hăng hái nhất cho đấu tranh chống lại cái xấu, chị bùi Hằng, chị Nga, bác NThụy, Ls Quân,…có phải chính là họ đã là nạn nhân? Và họ hiểu ra, việc họ đấu tranh đó trước tiên cho bản thân họ rồi sau đó là cho cộng đồng xã hội?
  Những người bình thản, thờ ơ không lên tiếng, họ nghĩ họ chưa bị áp bức, chưa bị tàn sát, bị làm hại nên họ im lặng để yên thân ư? đó là quan điểm sai lầm.
  Người Mỹ họ được dạy “không thể nào nhà của chúng ta vô sự khi nhà hàng xóm bị cháy”
  Chính chúng ta đây, đang phải gồng mình trả nợ những khoản nợ do sự tham nhũng của những kẻ lộng quyền, đang phải gồng mình trả tiền xăng đắt hơn 2 lần Malaysia (một đất nước trước 1975 thua chúng ta về mọi mặt mà nay họ có thu nhấp cao gấp 6 lần VN, họ chẳng có sở hữu một sản phẩm công nghệ đình đám nào), giá xăng ở VN không thua Mỹ và Nhật.

  Vì thế chúng ta đấu tranh là cho chính chúng ta.

  Nào xin mời các còm phản biện lên tiếng!

  • CCB said

   Tôi phản còm có bị chụp mũ DLV không?.
   Cô Hai hứa tôi sẽ còm.

  • Hoa Cải said

   Phải khẳng định thêm rằng cái thành tựu khủng duy nhất đầu tiên và cũng là cuối cùng đảng CS học tập, nghiên cứu phát minh cống hiến cho nhân dân VN là “Trí, phú, địa, hào đào tận gốc, trốc tận rể”. Cái tiếp theo họ được CS Liên Xô, CS Trung Quốc ban cho là AK47, kèm theo lệnh giải phóng hai miền Nam – Bắc VN, và “vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian”. Từ đó họ duy trì cái đầu tiên để sinh kế là “Đất đai sở hữu toàn dân, do nhà nước thống nhất quản lý, Kinh tế quốc dân giữ vai trò nòng cốt, chủ đạo, là xương sống của định hướng XHCN”. Để bảo đảm ngăn chặn lời kêu gọi bị hớ trước đây: “vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian”, họ đặt bẫy 88, 79, 258 và hàng loạt bẫy “cấm tụ tập đông người”, “cấm khiếu kiện tập thể”, cấm “nói không tốt Trung Quốc”. Tất cả nhằm cấm nhân dân không được tự do, chỉ CS và tư bản đỏ được tự do mà thôi. Tóm tất cả lại một đống thì CS cũng làm được một việc mà lịch sử nhân loại chưa bao giờ làm được. Đó là CS buộc nhân loại khắp nơi ngày nay phải xây dựng đền thờ tưởng niệm nạn nhân cộng sản!

  • nguoimientrung said

   Nói cho rõ thêm rằng hệ thống giao thông, hệ thống giáo dục, hệ thống địa chính nhà cửa đất đai có được như ngày hôm nay là nhờ sự lẽnh sẹo tài tiền của hệ thống chính chị chính em , mà đẻn là kẻ đầu sò cầm đầu. Bọn chúng để lại cho toàn dân Việt Nam một núi nợ, bọn chúng vét sạch tài nguyên của đất nước bán thô cho nước ngoài. Đẻn con nhà sản hiện nay chả khác gì nhà cái cầm xâu thu tiền, khi toàn dân việt nai lưng ra làm để cho bọn lợi ích thoải mái đánh bạc. Bảo vệ đẻn là nhiệm vụ chính trị nhằm mục đích duy trì chế độ dân đỏ con đen, tham nhũng tràn lan, bật công ngày càng lớn. Đẻn nhà sẻn thực là thiên tai.

  • Hoa Mai said

   Trời ơi đọc còm này của Hai Lúa, tui mới thấy anh Hai siêu phàm. Hèn gì tụi DLV kỵ rơ Hai Lúa.

 21. trung said

  Không hiểu sao cứ nhìn thấy hình ảnh bác cả Trọng lú là tui lại liên tưởng đến thành ngữ : đà điểu rúc đầu vào cát.Quả thật bác Trọng lú bảo thủ đến mức hèn nhát, sợ hại những cái gì là tiến bộ, là đổi mới, là dân chủ.Sang đến nước Anh ( như bác ý nói mình có gì thì người ta mí mời mình chứ ) có chương trình tham gia chứng kiến một phiên điều trần của thủ tướng Anh trước nghị viện – để biết thêm một chút khái niệm về dân chủ của phương Tây ,ấy vậy mà bác hèn đến mức cáo ốm để không tham dự-

  • LOA PHƯỜNG said

   Trên wiki người ta có định nghĩa sự chống lại sự trào lưu tiến bộ nhằm duy trì xã hội lạc hậu hoặc không còn phù hợp với thời đại là PHẢN ĐỘNG đấy bác ah. Nếu chiếu cái định nghĩa này vào bác lú vào đảng ta thì chúng ta sẽ thấy ai là PHẢN ĐỘNG

 22. Hà Huy said

  ” Mỗi lo sợ mất ổn định chính trị ” . Việc này lại phải nhờ GS Ngô giải cái bổ đề chính trị này mới được :
  ? đi theo Mỹ thì mất đảng , không mất nước
  ? đi theo Tàu thì còn đảng , nhưng mất nước
  ? đi theo cả hai ( đu dây ) thì lại như con Cóc đang mệt đợi con ruồi đi qua mép rồi đớp , may ra được .
  Lại còn câu hỏi đặt ra gần đây nữa : ? Đi theo Mỹ thì chẳng mất đảng cũng chẳng mất nước . Còn đi theo tầu thì mất cả hai . Thật là câu hỏi khó cho GS Ngô quá

  • montaukmosquito said

   Đáp án của giáo sư Ngô Bảo Trâu (nhưng nó không nghe)

   Đi theo Đảng thì còn căn hộ Vincom.

 23. nguyễn văn Đức said

  anh Đực mình phát biểu quá hay nhưng có điểm này mình không ổn. chủ tịch Sang đi có mấy ngày mà ký một loạt văn kiện dài dằng dặc, rồi còn thăm thú chỗ này chỗ nọ còn thời giờ nào mà nghiên cứu những chỗ thâm hiểm của thằng Tàu cộng. bởi vậy, dư luận cho rằng đây là có sự thống nhất của tất cả […] bộ chính trị rồi chủ tịch Sang mới đi. đi thì chỉ có nhiệm vụ là ký để bàn giao đất nước VN vào tay thằng Tàu một cách êm ái và từ từ.

  • Hải said

   Hoan hô anh Đực một cái, hoan hô anh Đực, cá nhân tôi thấy thuyết phục nhất là đôi tay anh Đực khi phát biểu, biểu hiện sự ung dung và trách nhiệm một công dân có lòng với nước, ai dám chỉ ngón tay về phía ” ngài chủ tịt”?Anh Đực đạp trên sự” phạm thượng” và như là buộc tội của người dân cới công bộc thiếu trách nhiệm. Hoan hô anh lần nữa.

 24. quang dinh said

  LUẬT LỤC LÂM
  *
  Vì dân thiếu thuế lục lâm lâu la vu khống Quốc Quân tiếm quyền
  Họ Lê trọng án sắp tuyên condom chú phỉnh vô duyên trùm đầu
  Luật rừng bưng tận CÀ MAU hay từ HÀ NỘI khô lâu xâu về
  Bầy bồi thẩm đỏ khỏi chê công khai bịt miệng ngăn lề dân oan
  *
  Thông tin rầm rộ loa làng tuyên truyền phản động chống dòng công an
  Trị dân chính sách bạo tàn hoà bình diễn tiến dàn ngang trong tù
  Dã man tra tấn lao phu tưởng như thiên hạ không mù cũng ngu
  Hành dân hại nước như thù địch xâm lăng vẫn lu bu tiền vàng
  *
  Mặc cho quần chúng thở than hiến dần biển đảo giang san cho Tầu
  Thanh trừng nội bộ xà mâu hay tranh thủ cú đà đao trở cờ
  Lơ thơ nhền nhện giăng tơ bạch mi thần giáo tôn thờ Dân Tiên
  Phải chăng chỉ có dân ghiền chọc điên dư dại luận viên không hiền
  *
  Lửa lên tan giấc trường miên tù phu trí ngủ toạ thiền mãi ru
  Ơn đền oán trả nghĩa bù Việt Trung sòng phẳng nhược nhu đoạn hèn
  Không cần biết lạ hay quen tiền trao cháo múc đốt đèn non sông
  Chứng minh dòng dõi lạc hồng không là đại thử chổng mông sa trường
  “Bà con cô bác chủ trương muôn năm đạo lý luân thường vinh danh”
  TÂM THANH

 25. NCH said

  Với đoạn video ” Nguyễn Văn Đực phát biểu trước Trương Tấn Sang”.
  BTV có biết bác Đực này làm gì không? Nói với chủ tịch nước mà ngon lành như vậy làm đại biểu quốc hội mới xứng tầm.


  BTV: Ông Nguyễn Văn Đực là Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành, bác ạ.

  • Koon said

   Lâu nay nghe ông Đực phát biểu nhiều trên báo nhưng không để ý lắm. Hôm nay xem clip này thấy thích cai giọng hào sảng và những câu hỏi của ổng rồi đấy. Hình như báo lề đảng đâu thấy nói gì về cuộc gặp mặt này nhỉ? thấy cũng đầy ống kính, máy quay nhưng báo ta im thít về những cuộc gặp và những câu hỏi thẳng thắng như vậy. Trong khi đó, tràn ngập những bài viết về Mỹ Xuân hoa hậu, quả đúng là báo chí cách mạng. Ông Đực là giám đốc một công ty địa ốc ở Sài Gòn

   Không biết có phần trả lời của 4 Sang không, muốn xem bác này trả lời thế nào

   • NCH said

    Bác có thấy là đoạn “video quay lén” này là của “nhà báo nhân dân thứ thiệt” quay không? (Không phải Nhà Báo Nhân Dân do đảng phong tặng à nghe).
    Bác muốn thấy “đầy ống kính” thì xem vụ xử hoa hậu Mỹ Xuân.Còn “nhà báo nhân dân” này chắc chỉ có cái Iphone.

   • Ha Le said

    Tryuền thông lề đảng, cao nhất là Ban Tuyên giáo, đã bỏ trận địa của mình, lẩn tránh trách nhiệm thông tin trung thực những gì nhân dân đang nóng lòng lo lắng, tất nhiên là truyền thông phi chính thống của “lề dân” sẽ lên ngôi thôi.

   • Hà Huy said

    Bác Tư Sang trả lời : Thưa bà con cô bác , TQ và VN là hai nước cùng đi lên CNXH nên phải bảo vệ nhau chứ . Việc gì cũng đã có đảng và nhà nước Lo . Vấn đề Hoàng Sa hiện thời VN còn nghèo nên để TQ xây dựng hộ , sau này sẽ bàn giao lại cho ta như ngày trước mình nhờ bạn giải phóng dùm khỏi ách đô hộ của ” Ngụy quyền ” . Mình còn nghèo thua bạn nhiều , đặc biệt hiện nay cán cân mậu dịch quá nghiêng về phía bạn . Mình để bạn mất lòng thì lập tức bạn rút vốn , không hợp tác thì nguy vì nợ công thực tế của VN mình là rất lớn , chưa thể công bố được . Bác Tư trả lời vậy đã được chưa ạ

  • Ha Le said

   Phát biểu có 5 phút thôi mà nội dung súc tích, trình bày rõ ràng, giọng nói hào sảng, cử chỉ tự tin… Ông nói ông phát biểu hai phần, với hai tư cách khác nhau: doanh nhân và công dân. Đến phần sau, ông hỏi chủ tọa đoàn có cho phép không, có sợ lạc đề không. Ông bình tĩnh đợi và khi được đồng ý, ông buông gọn lỏn: “cám ơn!”, không có “dạ”, “thưa” hay “xin cám ơn” gì sất!

   Một bác nào đó trên Youtube bình rằng: “Tuyệt vời Anh Nguyễn Văn Đực. Chúng tôi cãm mến Anh. Có vẽ như mọi người dân Việt-Nam đã dám “chỉ thẵng mặt” vấn đề. Hy-vọng của dân tộc là đây”. Lời bình thật thú vị! Xem đoạn clip thì thấy không những ông dám “chỉ thẳng mặt vấn đề” mà còn dám chỉ thẳng mặt cả… bác chủ tịch nước TTS và chủ tọa đoàn nữa. Cái chỉ thẳng đó, với tôi, không hề là nghênh ngang ngạo mạn thách thức nhưng là phong thái tự tin đáng được xem là mẫu mực cho những ai ý thức cái gì là trách nhiệm và phẩm giá người công dân, cái gì là tinh thần dân chủ. Thực khác hẳn hình ảnh một vị giáo sư nào đó cúi rạp mình trước bác T.T.Sang để nhận bằng khen, hình ảnh cách đây không lâu đã làm đông đảo cư dân mạng bất mãn, chán chường.

   Bác NCH bình: “Nói với chủ tịch nước mà ngon lành như vậy làm đại biểu quốc hội mới xứng tầm. Hì hì, đồng ý với bác. Tôi cũng rất mong cái đại biểu Quốc hội có được phong cách này. Mà hơn nữa, sao chúng ta không dám mong mọi công dân VN từ nay cũng có được phong cách tự tin này khi trao đổi đối thoại với chính quyền nhỉ? Xem trên mạng, thấy một anh công nhân vệ sinh ở Mỹ cũng có thể “cụng bàn tay” với tổng thống Obama như chào hỏi một người bạn, hoặc một ông thực khách to con ở quán ăn có thể bông đùa ôm ngang lưng và nhấc bổng tổng thống lên xem Obama nặng bao nhiêu cân.

   Tôi nghĩ một chính quyền chân chính thì sẽ rất mừng nếu mọi công dân của đất nước đều có phong thái tự tin đầy trách nhiệm như bác doanh nhân Nguyễn Văn Đực này. Phải như thế thì đất nước mới giàu mạnh được!

  • H.L. said

   Tiếng vỗ tay của mọi người sau khi ông Đực phát biểu dù không mạnh mẽ nhưng cũng biểu lộ sự đồng tình với phát biểu của ông. Cám ơn ông Đực.

   • vưu hồn said

    Thủ tướng Kevin Rudd của Úc đã kêu gọi giới trẻ hãy tham gia nhiều hơn vào môi trường chính trị để góp phần xây dựng đất nước. Tư tưởng này hơi bị LẠ với các vị ‘được gọi là’ lãnh đạo ở Viet Nam mình! Tôi kính phục anh Đực, và cũng cầu mong anh gặp nhiều may mắn trong cái xã hội “nói vào là ta, nói ra là phản động” nầy.

  • LOA PHƯỜNG said

   Nhà cháu đã từng đi tham dự hội thảo do TS Alan Phan tổ chức, hôm đó bác Đực phát biểu cũng rất thẳng thắn và hay về địa ốc. Nghe giới thiệu bác trước học công chánh hay quy hoạch gì đó trước 75, hình như đã làm sở giao thông hay quy hoạch rồi ra làm ngoài nên rất hiểu tình hình.

 26. montaukmosquito said

  “Tôi đề nghị Chủ tịch phải hỏi lại, BCH TW Đảng có đồng ý hay không? Hỏi lại Quốc hội có đồng ý hay không?”

  Không cần phải hỏi lại . Tôi tin chắc TU Đảng rất đồng ý và nhất trí, còn Quốc hội chỉ là bù nhìn, không cần hỏi .

  • Tr. Huy said

   Những loại người như montaukmosquito này cũng chẳng khác gì đám cs bảo thủ ngu muội ‘đà điểu rúc đầu vào cát’. Trong đấu tranh chính trị cần khôn ngoan, tiến dần từng bước. Ồng Đực đòi hỏi vậy là để vạch mặt thứ dân chủ giả hiệu trước dân, là giúp nhiều người khác noi gương ông mà dũng cảm lên tiếng v.v.. Kể cả khi phải công khai hỏi ý kiến quốc hội thì cũng sẽ có người dám lên tiếng ở đó, báo chí sẽ có cớ mà đưa tin, bình luận thêm cho dân mở mang kiến thức dân chủ. Phải biết khéo léo, kiên nhẫn từng bước như thế thì mới tới ngày đất nước được tự do.

 27. KTS Trần Thanh Vân said

  Ha Le và LTDA vẫn đến đúng giờ họp mặt ( trước 2 g 30 )

 28. MCC said

  Chúc mừng bác Cục Đất, bác tem đúng 02:00.
  Chúc cả nhà ngày chủ nhựt bình an và vui vẻ.
  Xuân 2015 đang tới.

 29. Koon said

  Hậu quả sai lầm của chiến lược nông nghiệp: sao những nhà lãnh đạo tài ba của chúng ta có quá nhiều chiến lược sai lầm đến vậy. Nông nghiệp, quản lý kinh tế, tập đoàn nhà nước, phát triển công nghiệp, chiến lược xây dựng ngành sản xuất ô tô, chính sách đối ngoại … Tư duy vừa làm vừa sửa, làm theo nhiệm kỳ, lợi ích nhóm, trách nhiệm tập thể, lắm kẻ dốt nhưng lại làm chức cao trong khi người tài mà không trong guồng, không là đảng viên thì không thể nắm những vị trí chủ chốt …Cuối cùng dân lãnh đủ

 30. KTS Trần Thanh Vân said

  Cục đất mà biết nói năng
  Thì thầy địa lý hàm răng chẳng còn.

  Những ngày vừa qua tôi làm rất nhiều việc liên quan đến thầy địa lý
  Không biết có làm sai không?

 31. Người quan sát said

  Hôm nay vẫn hụt tem. Tức quá uổng công canh giờ giật tem, hổng chịu đâu, hehe.

  • KTS Trần Thanh Vân said

   TEM không quan trọng Người quan sát ạ.
   Tôi vào đây giờ này để “gặp mọi người” chào hỏi cho vui để khẳng định rằng quanh ta vẫn có một xã hội tốt. Rất tốt

   • Ha Le said

    Vâng, em rờn rợn nhớ khi còn sống trong nước, có những lúc tưởng như mình phải sống trong một xã hội không còn ai dám tin ai, không còn ai tin rằng mình được quyền sống thật, sống thẳng, sống tốt theo lương tâm mình.
    Kính chào chị Vân ngày mới ạ.
    Mến chào bác Người Quan Sát.

   • mainguyen said

    Hoàn toàn chính xác. Chào cả nhà!

 32. KTS Trần Thanh Vân said

  Thứ mấy

  • Đông A Anh Hùng said

   Chủ Nhật, Chị Vân ạ.
   Chúc cả nhà một Chủ nhật bình an.

   • Thập tứ đại ngu. said

    Nói tui mới nhớ: lâu lâu, trong người tui, dây thần kinh thứ bảy chạm dây thần kinh chủ nhật nên hay còm linh tinh, hix.

    • Ha Le said

     Hi hi, nhà em cũng hay bị chạm hai dây thần kinh thứ bảy và chủ nhật lắm bác à. Trưa chủ nhật là xem như nhà em đã hết hai ngày weekend ngắn ngủi, phải lo chuẩn bị đi làm lại, bắt đầu một tuần cày như trâu mới… nên sợ chủ nhật lắm.

    • Ngọc Thuỷ said

     Còm linh tinh không nguy hiểm, còm linh tinh dẫn đến nói hớ mới gây nguy hiểm cho người hoặc cho chính ta !!
     Biết mình có tay chân hay chạm giựt bất thường thì phải cẩn thận hơn 🙂

 33. Cục Đất said

  Chào bà con ngày chủ nhật.

  —-
  BTV: Chúc mừng bác Cục Đất đã giựt được tem. Sang năm tới Hoàng Sa!

  Thân chúc các còm sĩ trong xóm đợi tem một ngày Chủ Nhật thật an lành, hạnh phúc bên gia đình và người thân.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: