BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Ba, 02-07-2013

Posted by adminbasam trên 02/07/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT1

– Giữa lúc đang diễn ra Diễn đàn An ninh Khu vực ASEAN và chính họ đang tham dự, thì Người phát ngôn BNG  Trung Quốc ngang ngược đòi chủ quyền trên Trường Sa (SM) trong một cuộc họp báo tại Bắc Kinh. Bộ Ngoại giao VN nghĩ sao đây, vẫn im hay phải mở miệng?

– Các đảo Philippines chiếm đóng trái phép ở QĐ Trường Sa (TTVN).  – Các đảo Trung Quốc chiếm đóng trái phép ở QĐ Trường Sa (TTVN). Quân Trung Quốc xây dựng nhà nổi công sự kiên cố trên Đá Ga Ven sau khi dùng vũ lực chiếm đoạt Đá Ga Ven của Việt Nam = >

– Nhà giàn DK1/10: Cứu sống một ngư dân gặp nạn trên biển (QĐND).  – Tài năng và tấm lòng một CCB Trường Sa (Tin tức).

– TQ ’nói một đằng làm một nẻo’ khi muốn đàm phán COC? (PN Today). – Trung Quốc muốn “câu giờ” (NLĐ).

– Người Việt Nam trước hiện tình đất nước (DLB). – CSTQ và CSVN: Đồng “chí” tương lân! (DLB). – Họ đem đất nước vào hẳn quỹ đạo Trung Quốc (Tổ Quốc).

– Ngoại trưởng Mỹ tham dự Diễn đàn An ninh Khu vực ASEAN (VOA). – Ngoại trưởng Mỹ ủng hộ Bộ Quy tắc Ứng xử Biển Đông (VOA). – Trung Quốc đồng ý đàm phán về Bộ Quy tắc Ứng xử Biển Đông (VOA). –Ngoại trưởng Mỹ : Nên làm dịu tình hình Biển Đông (RFI). Ông John Kerry: “Hoa Kỳ có lợi ích quốc gia trong việc duy trì hòa bình và an ninh, tôn trọng luật pháp quốc tế, trao đổi thương mại không bị ngăn cản và tự do hàng hải tại Biển Đông”.

– Ngoại trưởng Mỹ khẳng định cam kết đối với châu Á Thái Bình Dương (PNTP). – Hội nghị ASEAN +1: Kết nạp Na Uy làm thành viên thứ 22 (TTXVN).

– Phỏng vấn nhà báo Lưu Tường Quang: Biển Đông : Mỹ – Trung hòa dịu, nhiều nước Đông Nam Á quan ngại (RFI). – Vấn đề biển Đông tại diễn đàn an ninh khu vực (RFA). GS Carl Thayer: “Các nước bao gồm Hoa Kỳ sẽ phải bước trên vỏ trứng tức là rất nhẹ nhàng vì vào lúc này ASEAN và Trung Quốc đã đồng ý sẽ gặp nhau vào tháng 8 tới để đàm phán COC dù không phải là trực tiếp. Tôi nghĩ là không nước nào muốn Trung Quốc nói rằng các nước dùng lời lẽ, thái độ đe dọa”.

– Bùi Tín: Văn kiện đầu hàng (VOA’s blog). “Đọc kỹ các văn bản, có cảm giác như Việt Nam đã hội nhập vào trong lòng Trung Quốc. Tuy 2 mà một. Hoà nhập triệt để về mọi mặt, đặc biệt là về quốc phòng, về đối ngoại, về an ninh, trị an xã hội, về đảng, nhà nước, về quân đội, về công tác đảng, bảo vệ đảng, bảo vệ quân đội. Cứ như ở thời kỳ quan hệ anh em đồng chí bền chặt nhất vậy”.

– Hoàng Thanh Trúc: CSTQ VÀ CSVN : ĐỒNG “CHÍ” TƯƠNG LÂN ! (Trí Nhân Media).

– Tàu Trung Quốc lại xâm nhập Senkaku/Điếu Ngư (RFI).

– TÙ NHÂN NỔI LOẠN DO ĐIỀU KIỆN NHÀ TÙ Ở VIỆT NAM (Defend the Defenders). – TÙ NHÂN NỔI DẬY ĐỂ PHẢN ĐỐI CHẾ ĐỘ NGỤC TÙ TẠI TRẠI TÙ VIỆT NAM (Global Post/Trí Nhân Media). – Tù nhân ‘đòi nhân quyền’ ở Xuân Lộc (BBC). – Tù nhân nổi loạn ở trại Xuân Lộc, bắt giám thị làm con tin (RFI). Ông Lê Thăng Long: “Nhưng theo những thông tin mà tôi nhận được qua điện thoại từ trại Xuân Lộc hôm qua thì lý do có cuộc đấu tranh ngày hôm qua là đã có những sự ngược đãi, đánh đập tù nhân, đối xử vi phạm nhân phẩm của họ, cắt xén các phần ăn của tù nhân, bán các thức ăn cho tù nhân với giá cao gấp 2, gấp 3 lần so với bên ngoài, không đáp ứng những yêu cầu chính đáng của tù nhân”.  

– Tướng Cao Ngọc Oánh trực tiếp giải quyết vụ gây rối ở trại giam Xuân Lộc (VNE). – Báo nhà nước xác nhận vụ nổi dậy ở trại giam Xuân Lộc (RFA). – 40 tù nhân sẽ bị trừng phạt vì vụ nổi dậy ở trại giam Z30A Xuân Lộc (RFA). – Tù chính trị bị chuyển trại sau cuộc nổi loạn tại trại giam Xuân Lộc(VOA). – Tù nhân Z30A nổi dậy bị CA tách ra để trả thù? (DLB).

2<- LS.Hà Huy Sơn yều cầu hủy bản án đối với Nguyễn Phương Uyên (RFA). “Căn cứ vào hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa, không có bằng chứng nào được đưa ra xem xét để buộc tội sinh viên Nguyễn Phương Uyên chống lại nhà nước CHXHCNVN”.

– Danh sách 20 bloggers sắp bị bắt? (RFA). Blogger Cánh Cò: “Hai mươi con người với hàng ngàn bài viết có thể làm chế độ lo sợ và lung lay. Họ không phải là những con số nằm im để cho nhà nước ném vào thống kê tội phạm. Hai mươi con người ấy dù không làm được gì lớn lao nhưng chắc chắn là họ không hề thiếu niềm tự hào vì đã dám nghĩ và viết những điều mà 17 ngàn nhà báo Việt Nam không dám”.

– Ai đã dung túng và tiếp tay cho những kẻ dối trá? (ND/ BS). “Hiện tại, internet đang là phương tiện được các thế lực thù địch tận dụng để vu cáo Ðảng và Nhà nước Việt Nam, lũng đoạn nhận thức của con người, gieo rắc thông tin sai trái để đầu độc đời sống tinh thần công chúng. Với sự phối hợp của một số phần tử thoái hóa, biến chất, nhân danh “đấu tranh cho dân chủ”, nhân danh “lòng yêu nước”, các thế lực thù địch ngày càng trở nên trắng trợn, hung hăng”.

– Lý thuyết công ty và một số ứng dụng vào cải cách hiến pháp ở Việt Nam hiện nay (Phần 1) – Võ Trí Hảo (CVHP/ TCKS).

 Nhà nước pháp quyền hay nhà nước đảng quyền? (DLB). – Trần Huỳnh Duy Thức: Chỉ cần đa nguyên kinh tế là đủ (Thùy Linh).

– Định hướng Xã hội chủ nghĩa là nông thôn hóa thành phố? (Phương Bích).

– Cần hạn chế tối đa quyền anh, quyền tôi ngay từ khi soạn thảo các dự án luật, pháp lệnh (ĐBND).

– Việc lấy phiếu tín nhiệm phải minh bạch (NLĐ).

– Lương và giá (TT).

– Tham nhũng vặt và hối lộ có chiều hướng gia tăng (TN).  – Người dân phải “lót tay” cho các dịch vụ công (PNTP).  – Bộ máy ‘khô dầu’ dân mới phải ‘bôi trơn’ (VNN).

– TĂNG LƯƠNG – VẪN LÀ “‘KHÉO KẾT ĐÈN CÙ” (Bùi văn Bồng) “Khi giá tăng lên 50% thì lương vẫn vậy. Khi giá tăng thêm lên 70%  thì nhà nước lại tăng lương nhỏ giọt, nâng lên đặt xuống  nhén nhót mãi mà tăng cao nhất cũng chỉ nhích được 10%. Việc tăng lương nhỏ giọt chỉ như những biện pháp tình thế”. – Tiến sĩ về HN hưởng lương gấp 20 lần mức tối thiểu (VNN).

– Chống tư tưởng rời xa nông thôn, nông nghiệp và nông dân (PLTP).

– Bác bỏ thông tin thủy điện Ea Súp 3 bị vỡ bể áp lực (TTXVN).

– Quảng Ngãi: có sai phạm trong vụ nhà vệ sinh “khủng” (TT).

– Chậm xử lý ‘thôn 4 chợ tiền tỷ’, lãnh đạo huyện đối mặt kỷ luật (VNE).

– Thừa Thiên – Huế: Vụ SV bị truy đuổi đến chấn thương sọ não: Đối tượng vẫn nhởn nhơ (PNTP).

– Người Mỹ trả xương tay bộ đội VN (BBC). “Bác sỹ Axelrad nói khi tới bệnh viện cánh tay ông Hùng đã ngả màu tím và ông phải chặt tay người bộ đội cộng sản để cứu ông khỏi chết vì nhiễm trùng”.

– Mô hình… Hồng Kông? (Jonathan London). – Dân Hồng Kông biểu tình đòi thêm dân chủ (RFI). – Tuần hành tại Hong Kong đòi dân chủ toàn diện (VOA). “Nhiều người biểu tình hô vang các khẩu hiệu đòi nhà lãnh đạo không 3được bầu của thành phố là ông Leung Chun-ying phải từ chức và kêu gọi chính phủ phải đảm bảo một cuộc bầu cử tự do và công bằng đối với vị trí trưởng đặc khu của ông Leung vào năm 2017”.

– Trung Quốc ra lệnh tuần tra khu vực Tân Cương 24/24 (VOA). – Xe bọc thép TQ tuần tra Tân Cương (BBC). – Nổi dậy ở Tân Cương là “khủng bố” (RFI). – Bạo loạn Tân Cương: Quân nổi dậy Syria có liên quan? (VTC).  – Ảnh: Trung Quốc điều đặc nhiệm đến Tân Cương (VTC).

– Mỹ – Trung ‘thống nhất về Bắc Hàn’ (BBC). Ông John Kerry: “Cả bốn nước chúng tôi tuyệt đối thống nhất và cương quyết đòi hỏi tương lai liên quan Bắc Hàn phải bao gồm phi hạt nhân hóa”. – Trung Quốc tiến hành ‘biện pháp quyết liệt’ buộc Bắc Triều Tiên từ bỏ hạt nhân (VOA). – Mỹ-Trung-Nhật nhất trí phi hạt nhân hóa Bắc Triều Tiên (VOA).

– Lạ lùng bệnh viện Triều Tiên (TN). – Quan hệ Trung – Hàn có gì mới? (VOV).

– Putin ban hành luật chống tuyên truyền về đồng tính (RFI).

8h40‘:

– ‘Quả đấm thép’ bảo vệ chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông (Soha).

– ‘Bóng ma’ giăng bẫy hạm đội Trung Quốc ở biển Đông (Kỳ 4) (Soha).

– Răn đe trên Biển Đông, Trung Quốc lập căn cứ tàu chiến Hongkong (NĐT). – Hồng Kông tiếp nhận 2 tàu chiến mới (TN).

– Tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông và biển Hoa Đông: Nói những lời hoa mỹ (PT).

– Ngoại trưởng John Kerry: Mỹ mong đợi COC tiến triển sớm (PLTP). – Mỹ muốn sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (ANTĐ). – ASEAN – Cầu nối an ninh toàn cầu (TN). – Ngày họp cuối cùng của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (VTV). – Khai mạc Diễn đàn ARF và Đông Á (VOV).

– Biển Đông: Philippines, Mỹ đều có thể đưa quân tới bãi cạn Scarborough (GDVN).

– Philippines sẽ hiện đại hóa không quân để khỏi bị Trung Quốc bắt nạt (GDVN). – Lá chắn mới bảo vệ không phận Philippines khiến TQ e ngại (PN Today). – Philippines ‘khẩu chiến’ Trung Quốc về Biển Đông (TP).

– Nhật Bản – Philippines muốn xây dựng đồng minh quân sự chống lại TQ (GDVN). – Biển Hoa Đông suýt xảy ra sự cố (TN).

– Ngoại trưởng Ấn Độ: Không thể chấp nhận sử dụng vũ lực ở Biển Đông (GDVN).

– Xác định 3 phạm nhân cầm đầu vụ gây rối tại Trại giam Xuân Lộc (TN).

– Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm là thông tin quan trọng để sắp xếp cán bộ (ND). – Ngày 4.7: Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu (DV).

– Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VI: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nông dân (SGGP). – Hội xứng đáng là đại diện của nông dân (DV) – Phải có giải pháp dẫn dắt nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi (TN). – Chống tư tưởng xa rời nông thôn, xem nhẹ vai trò nông dân (DV). – Thêm 3 nhiệm vụ để hoạt động hiệu quả (DV). – Phát huy vai trò của giai cấp nông dân trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa (*) (SGGP).

– Hôm nay 2-7, khai mạc Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 14: Phấn đấu GDP năm 2013 đạt từ 9,5% trở lên (SGGP).

– Bộ máy ‘khô dầu’ dân mới phải ‘bôi trơn’ (VNN). – Vào cửa quan, dân phải ‘lót tay’ (TP).

– Bắn 5 phát súng AK truy đuổi 2 người không đội mũ bảo hiểm (TN).

– Tham nhũng vặt tăng khi quyết liệt chấn chỉnh công chức (ĐV).

– “Bán” giấy phép xe vào đường cấm: Quy định khó hiểu nảy sinh tiêu cực (TN).

– Luật “mẹ” đợi luật “con”! (PLTP).

– Làm rõ trách nhiệm cá nhân ở các dự án tăng tổng mức đầu tư (TN).

– 50 tỷ đồng cho đề án giáo dục cho đồng bào dân tộc (TTXVN).

– Vụ lập khống hồ sơ đền bù dự án Thủy điện Sông Bung 2 (Quảng Nam): Tạm giam nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Chơ Chun (SGGP).

– Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (ND).

– Bạo loạn ở Tân Cương: Truyền thông Trung Quốc đổ lỗi cho nước ngoài (ANTĐ).

13h50′:

Chìm tàu đánh cá, 1 người mất tích (Tin tức). – Cứu được 17 ngư dân bị chìm tàu (TN). – Phát triển tổ hợp tác, ngư dân đánh bắt hiệu quả hơn (TP).

Biển Đông “đốt nóng” diễn đàn khu vực ASEAN (VOV). – Biển Đông: TQ lại ngang ngược đòi “chủ quyền”, Philippines cảnh giác mua thêm vũ khí (Soha). – ‘Tam quốc diễn nghĩa’ Biển Đông? (TP). – Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Philippines kêu gọi mở cửa căn cứ cho cả ASEAN (TN).

Thực hiện đầy đủ DOC khi chờ COC là bắt buộc để ổn định Biển Đông (GDVN).

Mỹ và tranh chấp biển Đông:Đổi chiều hay bước đi nhỏ? (TVN). – Mỹ hối thúc Trung Quốc về các tranh chấp Biển Đông (DT). – Trung Quốc ”không cần” vai trò của Mỹ trong vấn đề Biển Đông (VOV).

– TÌNH HÌNH ĐIỂM CƯỠNG CHẾ Trịnh Nguyễn trong ngày 1-7-2013 (Bùi Thị Minh Hằng).

– Hãy nhớ lấy tên tổng cai ngục này: Cao Ngọc Oánh (DLB).

– Triết lý…quả mít (Hiệu Minh).

Thì ra là để các đồng chí “đảng… nó” sắp xếp lại chỗ ngồi! (DLB). – Đóng FaceBook: Đảng bục mặt Bác (DLB).

– Vụ gây rối tại trại giam Xuân Lộc: Phạm nhân Trại giam Xuân Lộc xô xát từ trận đá bóng (TT). – Bộ Công an thông tin về vụ phạm nhân Xuân Lộc gây rối (CP/Infonet). – Cầm đầu vụ gây rối ở trại giam Xuân Lộc đều là lưu manh chuyên nghiệp (LĐ). – Sự thật vụ phạm nhân trại giam Xuân Lộc gây rối (TP). – Kiểu đưa tin kích động của RFA (PLTP).

Dân bị đặt trong thế phải thích nghi với tham nhũng? (PLTP).

Bệnh thành tích vẫn phổ biến (TBKTSG). – Khắc phục bệnh chạy theo thành tích (TP).

Tiến sĩ về HN không vì tiền mà vì tấm lòng (VNN).

Đối thoại để giải quyết bức xúc của dân (SGGP). – Tồn tại của thành phố rõ ràng gắn với trách nhiệm cá nhân (LĐ).

Kiến nghị sử dụng đất quốc phòng hợp lý (PLTP).

“Đập thủy điện lớn, nhỏ đều có sự cố” (PLTP).

Cựu nhà báo Trung Quốc: Viết lách nên được tự do! (TVN).

Cả nước có 815 cơ quan báo chí in; 75 cơ quan báo chí điện tử (Infonet). – Đừng thành kền kền (LĐ). – “Ai trong các người sạch tội, hãy ném đá…” (DT). – Bản án bằng ống kính và 7.000 USD (SGTT).

Vụ “Xem bắt đánh bạc bị bắn vào đùi”: CQĐT vào cuộc (PLTP).

Kỳ án 194 phố Huế: Một “ngoại lệ” của pháp luật Việt Nam (DT).

Bắt phó chủ tịch xã tham gia ăn chặn tiền tỷ (TP).

Vì sao Chủ tịch Cty Vina Megastar bị bắt? (LĐ). – “Sếp Vina Megastar” bị bắt: Hiệu ứng DN BĐS đổ vỡ chỉ mới bắt đầu? (GDVN).

Lương tối thiểu sẽ điều chỉnh theo mô hình nào? (VnEco).

Cầu Chương Dương đang được “khám bệnh tổng thể” thế nào? (Infonet). – Giải bài toán cấp I (LĐ).

Con quan Trung Quốc bỏ thuốc mê, hiếp dâm ở nước ngoài (DV).

EU yêu cầu Trung Quốc minh bạch về bạo động tại Tân Cương (TT). – Trung Quốc quyết trấn áp nổi loạn ở Tân Cương (VOV). – Hình ảnh quân lực dày đặc Tân Cương (VNN). – Trung Quốc bố trí 70 ngàn Cảnh sát vũ trang chống khủng bố ở Tân Cương (GDVN).

Trung Quốc hối thúc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân (PT).

20h20′:

– Chìm tàu tại Trường Sa, vẫn còn người mất tích (ĐV). – Cứu sống 18 ngư dân gặp nạn khu vực quần đảo Trường Sa (VOV). – Bà Rịa – Vũng Tàu kiến nghị tăng cường bảo vệ ngư dân (VOV). – Đà Nẵng: Sắp có chuyến đánh bắt cá ngừ đại dương đầu tiên (Infonet).

– Phát động cuộc thi Tuổi trẻ với tình yêu biển đảo quê hương (VOV). – San hô Trường Sa (DNSG).

– Biển Đông trong Tuyên bố chung Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN (TP). – Báo TQ lu loa: Philippines nối giáo cho giặc, làm loạn ở Biển Đông (GDVN). – Trung Quốc ngang ngược đòi chủ quyền Trường Sa (KT). – TQ ’già mồm’ đòi chủ quyền, Philippines mở cửa với ASEAN (PNT). – Trung Quốc phản bác cáo buộc ‘đe dọa hòa bình và an ninh khu vực’ (PT).

– Ấn Độ: Sử dụng vũ lực ở Biển Đông là không thể chấp nhận (Infonet).

– Nga – Trung Quốc tổ chức tập trận rầm rộ (VOV).

– Dự luật không phản ánh đúng tình hình Việt Nam (QĐND).

Chủ tịch Quốc hội lưu ý các vấn đề lớn tại kỳ họp sắp tới (VnECo).

– Hà Nội sẽ lấy phiếu tín nhiệm 18 lãnh đạo thế nào? (TP). – Cán bộ chủ chốt tập huấn về công tác tổ chức ĐH Mặt trận (VOV). – 122 đại biểu trúng cử BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (VOV).

– Thanh tra nhà vệ sinh 600 triệu đồng ‘đụng đâu sai đó’ (TTXVN).

– Tăng cường quản lý đầu tư, xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản (CP/KTVN).

Phố Tàu mọc giữa Bình Dương (TP).

– Vấn đề di cư lao động từ nông thôn ra thành thị: Những con số biết nói (QĐND).

– Bạc Liêu: Điều động cán bộ… tùy tiện (LĐ).

 – Hà Nội: Từ 1/8 bắt đầu thu phí đường bộ dành cho xe mô tô (VOV). – Hà Nội áp mức thu lệ phí trước bạ 12% với xe ôtô đăng ký mới (DT). – HN: Phí đường bộ xe máy 100.000 đồng/năm (KP).

– Trung Quốc bố trí 70 ngàn Cảnh sát vũ trang chống khủng bố ở Tân Cương (GDVN). – Cảnh sát, quân đội Trung Quốc phủ kín Tân Cương (PNT).

– Hơn 400.000 dân Hồng Kông biểu tình đòi Trung Quốc tôn trọng (Infonet).

KINH TẾ

– DN như con bệnh nặng không uống nổi thuốc (VNN).

– Thu ngân sách tăng (TBKTSG).

– Giá vàng biến động nhẹ (NLĐ).  – Lực mua vàng giảm hẳn (TBKTSG).  – Đã đến lúc mua vàng để dự trữ chưa? (ĐBND).

– 30.000 tỷ hỗ trợ mua nhà ở: Vẫn quá nhiều rào cản (TTXVN).  – Cảnh bết bát của những dự án xin chuyển sang nhà xã hội (VNE).  – Căn hộ cao cấp tìm cách lách khe cửa hẹp (DĐDN).

– Giá điện sắp tăng (DT).  – Vẫn chưa tăng giá điện (VnEco).  – Chưa đề xuất điều chỉnh giá điện  (CP).   – Giá điện từng bước tiến tới cơ chế thị trường (Công Thương).  – Cân nhắc trong việc tăng giá điện, xăng (VnM).  – Lại giải thích giá điện, xăng (NLĐ).

– “Tin mừng” từ Bộ Công thương: tồn kho đã giảm (TT).

– Mặt bằng giá nửa cuối năm sẽ cao hơn đầu năm (TBKTSG).

– “Tái cơ cấu VNPT cần thận trọng” (VNN).

– Thái giảm giá mua lúa, thị trường gạo vẫn là ẩn số (TBKTSG).

4<- Lý lịch đen của Phó Chủ tịch Ngân hàng Bảo Việt (VNN). “Ông Lê Trung Hưng, Phó Chủ tịch thường trực Ngân hàng Bảo Việt trước đây từng làm việc trong ngành Hải quan, và từng bị khởi tố về hành vi “Nhận hối lộ”, “Lợi dụng ảnh hưởng với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”, đã bị Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên phạt 3 năm tù về những hành vi nói trên.”  Nhưng “Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã quyết định chuẩn y, bổ nhiệm ông Lê Trung Hưng làm thành viên Hội đồng quản trị.”

– Chủ tịch Vina Megastar bị bắt: Khách hàng ngồi trên lửa (ĐT).  – Vì sao Chủ tịch công ty Vĩnh Hưng bị bắt? (VNN).

– Tiêu hủy hơn bốn tấn cá tầm nhập lậu (ND).

– Ngân hàng Trung Quốc đứng đầu thế giới (BBC).

8h40‘:

– Chi vẫn tăng dù hụt thu ngân sách (TN).

– Lập ngân hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa: Không cần thiết (TP).

– Vàng SJC còn 36,8 triệu đồng/lượng (SGGP). – Bán thêm 1,5 tấn vàng ra thị trường (TN). – Cẩn trọng với thị trường vàng (DV).

– Tái diễn tâm lý găm trữ USD (VEF).

– 6 tháng cuối năm: Chứng khoán là kênh đầu tư hấp dẫn nhất (PT).

– ’Bẫy’ người thu nhập thấp từ gói 30.000 tỷ mua nhà (PNT).

– 4 yếu tố giúp sản xuất công nghiệp sẽ “khả quan hơn” (VnEco).

– Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế: Chính sách nhiều, nhưng thực hiện quá chậm (SGTT).

– TS Lê Đăng Doanh:Vinacomin ỉ thế độc quyền… giảm thuế, tăng giá (ĐV).

– Vì sao bầu Đức đột nhiên “buông” thủy điện? (CafeF).

– Bộ Công thương cân nhắc việc tăng giá điện (SGGP). – Rào rào tố giá điện tăng bất thường (VNN).

– Đặng Lê Nguyên Vũ và những phát ngôn gây sốc (Soha).

– Luật chờ… nghị định, thông tư (SGGP).

– Ưu đãi tín dụng, thuế, đất cho điện sinh khối (PLTP).

– Nông nghiệp Việt Nam: Phú quý giật lùi (TVN).

– Sản xuất tiếp tục suy giảm (TN).

– Cuộc chiến thương hiệu Việt – Kỳ 2: “Nàng” Dạ Lan đắng cay (TN).

– Cẩn thận khi mua “gạo sạch” (TN).

– Vẫn loay hoay rải vụ trái cây (DV).

– Giới đầu tư cẩn trọng, ‘ôm khư khư’ túi tiền (VEF). – Đầu tư vào Myanmar: Đừng theo kiểu “lướt ván” (PLTP).

– Nhập siêu 8,9 tỉ USD từ Trung Quốc (TN).

– Trung Quốc và thời thế (DĐDN).

– Phố Wall lừa bán rủi ro (DV).

13h50′:

Bức tranh kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2013 (PT).

Hà Nội: Dư nợ tín dụng của các ngân hàng có xu hướng tăng (ĐTCK).

Bán thêm 1,5 tấn vàng ra thị trường (SGTT). – Ngược đà tăng thế giới, giá vàng còn 37 triệu đồng/lượng (VOV). – Giá vàng SJC tiếp tục xuống dốc (VnEco). – Vàng tiếp tục giảm sâu, chênh lệch rút ngắn đáng kể (DT). – Vàng giảm giá ngược chiều, người mua đông đúc (Infonet). – Nhu cầu vàng ở Việt Nam như “cái thùng không đáy” (HQ).

HĐND Hà Nội: “Giá nhà hạ nữa dân cũng chẳng có tiền mua” (Infonet).

Doanh nghiệp giải thể tại Hà Nội tăng gần 30% (VnEco).

Chưa tăng giá điện (LĐ). – Đang xem xét điều chỉnh giá điện (DV). – EVN: “Trước sau gì giá điện cũng phải tăng” (Infonet). – Rào rào tố giá điện tăng bất thường (VEF).

Tăng giá xăng là hợp lý? (TP).

Kem Tràng Tiền đã được bán giá 500 tỷ đồng? (TP).

Hấp dẫn trang trại cà phê chồn (DV).

Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Âm thầm gánh khủng hoảng (SM).

Giải pháp đánh bắt và XK cá ngừ bền vững? (NNVN).

– Bạc Liêu: Hàng trăm hộ nông dân kêu cứu! (NNVN).

Thực hư chuyện giá lúa chỉ bằng… giá rơm (VOV). – Không hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp vi phạm quy chế thu mua lúa gạo (SGGP).

Ngành ngân hàng Trung Quốc: Sau thời hoàng kim là rủi ro chưa từng có (DT).

Thỏa thuận thương mại Mỹ-EU có thể “bị hủy hoại” (PLVN).

20h20′:

Chốt phiên vàng tăng 400.000 đồng lên 37,55 triệu đồng/lượng (VOV). – Sáng 3/7, đấu thầu tiếp 40.000 lượng vàng (VOV). – Chiều nay, giá vàng SJC tăng mạnh trở lại (VnEco). – NHNN “bán sạch” 40.000 lượng vàng phiên đấu thầu 2/7 (Soha). – Hậu tất toán, vàng đấu thầu tiếp tục cháy hàng (NLĐ). – Giá rẻ hơn thị trường, vàng của NHNN được gom sạch (ĐTCK).

– Vinamilk, Ma San kéo VN-Index bật tăng gần 10 điểm (DT). – TPG đầu tư 50 triệu USD vào Ma San (DT). – VNM và MSN kéo chứng khoán tăng mạnh trở lại (VOV). – Chứng khoán ngày 2/7: Đồng loạt đảo chiều (VnEco). – Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/7/2013 (NDH).

– Tồn kho chung cư Hà Nội: 20 căn to mới có một căn nhỏ (TTXVN).

– Tài chính tiêu dùng – Cơ hội và thách thức tại thị trường Việt Nam (NCĐT).

– Ra mắt dữ liệu quốc gia về công nghiệp, thương mại (TTXVN/TN).

– 6 tháng đầu năm, sản xuất và tiêu thụ thép trầm lắng (TTXVN). – Sản xuất, tiêu thụ thép ốm yếu vì bất động sản kém (TTXVN).

– Ghẹ xanh, tôm hùm giá cực rẻ ‘bò’ ở vỉa hè Sài Gòn (VTC). – Xây nhà máy chế biến vỏ đầu tôm trong khu trọng điểm nuôi tôm (LĐ).

– Xuất khẩu nông sản giảm mạnh (LĐ).

– Viettel thừa nhận người Myanmar nhìn đường dài (ĐV).

– Thái Lan sắp bán tháo 5 triệu tấn gạo (Tin tức).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Lý của kẻ mạnh (DLB). – Ca dao… quan (Sơn-Thi-Thư). – Bất lực (Lê Nguyên Vỹ / Trần Kỳ Trung).

– Bác Ba Phi đi thăm Mỹ – kỳ 49 (Nhật Tuấn).

 Thói xấu của người Việt: KHÔNG THẬT LÒNG (Thăng Long).5

– Rộn ràng dựng kịch Lưu Quang Vũ (QĐND).  – LƯU QUANG VŨ VỚI “ SỐ PHẬN VĂN HÓA”: Tính thời đại là linh hồn (NLĐ). Cảnh trong vở Cô gái đội chiếc mũ nồi xám của Nhà hát kịch Tuổi trẻ =>

– Điện ảnh Việt muốn phát triển, phải dám trả lời những câu hỏi căn cốt (Lê Thiếu Nhơn).

– Âm nhạc đỉnh cao: Sống thế nào trong thời “nghe bằng mắt”? (ND).

– Lại lùm xùm kiện cáo bản quyền bài hát (TT).   – Giọng hát Việt vi phạm bản quyền trắng trợn (VNN).

– Nguyễn Quang Thân – Dạ Ngân: Phần thưởng trời ban (PNTP).

– Ngã từ 15 m, nữ nghệ sĩ xiếc tử nạn (NLĐ).

– Arsenal sẽ làm gì ở Việt Nam? (TN).

– Video: Lễ hội mũ len tại Australia (VTV).

8h40‘:

– Chọn Quốc phục: Áo dài nam bị thờ ơ (TTVH).

– Những truyền nhân cuối cùng – Kỳ 8: Lão Vân Kiều “say” rượu cần (TN).

– Chuyện khó tin quanh ngôi mộ cổ ở Núi Lãn (NĐT).

– Hồi ký của ông Vũ Kỳ ra bản tiếng Nga (DV).

– Những bức họa nude của Bùi Xuân Phái (TN).

– Nguyễn Trinh Thi: Độc lập để sáng tạo (TN).

– Chuyên gia Nhật “đầu hàng” V-League (PLTP).

13h50′:

Trạng nguyên võ ở Việt Nam được tuyển thế nào? (KT).

Dấu tích kho vàng của vua Hàm Nghi trên đất Minh Hóa (VNE).

– Còn đâu đình cổ An Bàng (LĐ). – Đình cổ An Bàng chỉ còn là… bãi cỏ hoang (SK&ĐS).

– Xuống tàu chìm 700 năm dưới đáy biển – Kỳ 2 :  Người phụ nữ ngửi …cổ vật, mê tàu đắm (TP). – Nhiều cổ vật độc bản từ con tàu đắm 700 năm (LĐ). – Hà Tĩnh: Phát hiện nhiều hiện vật cổ quý hiếm (SGGP).

– Bảo tồn di sản phi vật thể: Không khéo “gieo vừng ra ngô” (NNVN).

Du lịch cộng đồng và thăm bảo tàng Huế hút khách (TTXVN).

Lễ phục Việt Nam: Trông chờ vào các nhà thiết kế (ĐĐK).

NHÀ THƠ NGY DO THÁI: HẠT BỤI TRĂM NĂM ÔM ĐẤT QUẠNH .- TÁC GIẢ “HƯƠNG THẦM” – NHÀ THƠ PHAN THỊ THANH NHÀN BỊ THẤT LẠC MỘT VALI SON PHẤN (BN/VC+).

– Nhà thơ Lê Thanh My, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT An Giang: – THI THƠ ĐBSCL: KẾT QUẢ CUỘC THI CÓ THỂ BỊ THAY ĐỔI, XÓA BỎ NẾU LÃNH ĐẠO ĐỊA PHƯƠNG CÓ Ý KIẾN  (PN/VC+).

Tái dựng ‘Chiếc áo thiên nga’ để ‘cứu’ cải lương (TTVH).

Nghệ sĩ và cuộc sống sau tấm màn nhung (DT).

Điện ảnh đu dây!? (PT).

Cục Bản quyền tác giả đưa bằng chứng Mr Đàm phạm luật (ĐV). – Nhạc sĩ “chôm” ca khúc bán cho Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi (VOV).

20h20′:

– Tháng bảy lại về (VnM).

– Giới thiệu biến đổi nhà của người H’mông ở Hà Nội (TTXVN).

– Cù lao Khoai Xứ đẹp như một kỳ quan (TTVN).

Nhiều cảm xúc với album của Nguyễn Ánh 9 (TTVH).

“Hồn Việt” ra mắt khán giả thủ đô (TT).

Nguyễn Trần Duy Nhất giành huy chương vàng muay (TN).

 – Vụ “Thanh Hóa cạch mặt trọng tài”: BTC giải khẳng định đội bóng “tố” sai (DV).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Điều chỉnh quy hoạch các trường đại học, cao đẳng (Tin tức).

– Không còn xô đẩy mua hồ sơ vào trường Thực Nghiệm (Tin tức).

– Sẽ xử lý nghiêm nếu để xảy ra sai sót trong quá trình tuyển sinh (DT).

6<- Khát vọng đại học của những người mẹ ở ‘xóm rổ rá’ (VNN).  – Cà Mau – Những bi kịch mang tên “cho con học đại học” (2) (LĐ).

–  Ảnh đẹp: Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi (KT).  – Giá nhà trọ, đến hẹn lại… tăng (ND).  –  Nhà trọ đồng loạt “chặt chém” sĩ tử (KP).  – Đón đầu kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 : Phòng trọ tăng giá, “cò” lộng hành (PNTP).  – Đà Nẵng: 1.600 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh (PNTP).

– “Nóng” tuyển sinh mầm non ở Hà Nội (TN).

– Thăng trầm ĐH Hùng Vương: Tranh chấp triền miên (NLĐ).

– Điều chuyển giáo viên có dấu hiệu trù dập ở huyện Cẩm Giàng (DT).

– Thương lắm những ngày hè bị đánh cắp! (PNTP).

8h40‘:

– Tranh luận quanh việc thêm đợt thi tuyển sinh ĐH, CĐ (TN). – Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Đến làm thủ tục ngày đầu để yên tâm hơn (PLTP). – Thi tuyển sinh ĐH, CĐ: Chiến thuật tiến – lùi khi làm bài thi( (TN). – Đợt 1 thi ĐH-CĐ năm 2013: “Lọc” kỹ giám thị (DV).

– Sĩ tử lỉnh kỉnh đồ đạc lên Thủ đô ôn thi (DV).

– Thông thoáng, an toàn đường đến trường thi (GD&TĐ).

– Chủ nhà trọ đua nhau “hét giá” với thí sinh thi ĐH-CĐ (ANTĐ).

– “Heo vàng” vào lớp 1 – Phụ huynh lo thiếu chỗ (SGGP).

– Không tái diễn ‘bi kịch’ phụ huynh đạp đổ cổng trường Thực Nghiệm (PT).

– Khánh Hòa xét tuyển vào lớp 10 (TN).

– 50 tỷ đồng cho đề án giáo dục cho đồng bào dân tộc (TTXVN).

13h50′:

Doanh nghiệp hàng đầu đang bắt tay với ai? (VNN).

Học phí phổ thông chất lượng cao 3,4 triệu/tháng (VNN).

Thí sinh tự quyết việc ghi lại hình ảnh gian lận (VOV).

Nhiệm vụ đặc biệt: vận chuyển bài thi đại học (TT).

Sỹ tử ‘lều chõng’ thời @ (TP). – Hơn 21.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ liên hệ thế nào? (VTC). – Sĩ tử “toát mồ hôi” vào Văn Miếu cầu may (Infonet).

PGS.TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn bày cách “gỡ” dạng đề thi khó cho các TS (GDVN).

– Thư gửi con gái nhân mùa thi đại học (Lê Thiếu Nhơn). – Điểm tựa cho con (SGGP).

Phân tuyến có làm nóng vấn đề “chạy trường”? (ANTĐ).

Trẻ kêu bị đánh – cô giáo khuyên ‘không nên tin lời trẻ con’ (PT).

– Tính chất kí hiệu của chân dung nhân vật bằng ngôn từ trong văn học cổ điển Trung Quốc (Trần Đình Sử).

20h20′:

– Hơn 2 triệu thí sinh đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2013 (KTĐT). – Những lưu ý khi làm thủ tục đăng ký dự thi ĐH, CĐ đợt I (GDVN).

– Sẵn sàng cho kỳ thi ĐH-CĐ (CP). – Sĩ tử đổ xô đến Văn Miếu khấn vái cầu may (KHPT). – Sĩ tử toát mồ hôi thắp nhang, sờ đầu rùa cầu may (Soha). – Hàng nghìn suất cơm và trọ miễn phí cho thí sinh (ND).

Môn tiếng Anh: Bài đọc hiểu để sau cùng (KP).

Cháy bằng đại học, nữ sinh viên khóc nức nở (KP).

– Gạt nước mắt cho con đi thi với 200 nghìn ứng trước (DV).

 – TP.HCM công bố điểm thi lớp 10 (TT). – TPHCM: Hơn 2000 điểm giỏi môn Văn lớp 10 (KP).

– Thanh Hóa: Tuyển sinh vào lớp 6 đúng quy định? (TP).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Hà Nội phát hiện nhiều ổ bọ xít hút máu người (VOV).

– Vượt nửa vòng trái đất trao lại xương cánh tay cho người bên kia chiến tuyến năm xưa (TN).  – Bác sĩ Mỹ trả xương cho bộ đội Việt Nam sau 47 năm (VNE).

– Xử phạt hộp đen: Nhiều “nhà xe” vẫn cố tình vi phạm (TTXVN).  – Hơn 4,5 triệu xe máy Hà Nội sắp phải nộp “thuế đường” (VnM).

– Xóa điểm ăn chơi bậc nhất đất cảng, lộ sự quản lý lỏng lẻo (LĐ).

– Đắk Lắk: Ăn lòng uống tiết trăn lạ, 8 người nguy kịch nhập viện (DT).  – 14 người nhập viện nghi do ăn thịt nưa (TT).

– Bị ghép ảnh “mát mẻ” trên Facebook, nữ sinh tự tử (NLĐ).  – Giận mẹ, bé trai uống 40 viên thuốc tự tử (VNN). – Xót xa cô gái ở Hội An trở lại hình hài bà lão (VTC).7

– SỐNG TRONG RỪNG: Khó “thoát ly” khỏi rừng (NLĐ). Khu tái đinh cư Xẻo Quao có hơn 90% là nhà tạm bợ => 

– Nhà máy hại nông dân (NLĐ).

– Video: Thôn siêu đẻ (VTV).

– Video: Gia đình có 2 con nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo (VTV).

– Video: Công khai bán hóa đơn bất hợp pháp trên mạng (VTV).

– Con có thể bị kiện nếu không thăm cha mẹ (BBC). “Số người già ở Trung Quốc sẽ tiến tới con số 500 triệu trong hơn 50 năm nữa và chính quyền có vẻ muốn các công dân góp phần chăm sóc người già nhằm giảm bớt gánh nặng cho chính quyền”.

– Phá vỡ hai đường dây mại dâm Trung Quốc tại Tây Ban Nha (RFI).

– 19 lính cứu hỏa thiệt mạng ở Arizona (BBC). – Cháy lớn ở Arizona, 19 lính cứu hỏa chết (BBC). – 19 nhân viên cứu hỏa thiệt mạng trong vụ cháy rừng ở Arizona (VOA).

– Bi kịch những đứa trẻ có cha mẹ vẫn bị gửi vào trại mồ côi (LĐ).

– Thêm các toán cứu hỏa được phái đến Arizona (VOA).

8h40‘:

– Lập 4 công ty lừa bán căn hộ ảo (TN).

– Nhà lấn chiếm vẫn có thể được cấp phép xây dựng tạm (TN).

– Cái chết trắng và sự tàn nhẫn (TN).

– Kiểm soát giá của thuốc có hàm lượng “lạ” (TN).

– Hà Nội khó quản lý dịch bệnh trên gia súc, gia cầm (VTV).

– Hàng chục trẻ em ngộ độc bánh mì thịt (TN). – Ăn thịt nưa, 12 người nhập viện (SGGP).

– Người dân chưa coi BHYT là “bùa hộ mệnh” (ANTĐ).

– Sập mái tháp dừng chân, 2 công nhân tử nạn (TN).

– Phát hiện nhiều hàng dỏm (TN).

– 28.000 “xe lớn” chưa kiểm soát được (TN).

– Thành phố “di cư” chiều cuối tuần (PLTP).

– Tuyên truyền an toàn giao thông tại ngã tư (PT).

– Trung Quốc ra luật hiếu thảo (TN).

– Cháy rừng tại Mỹ, 19 người thiệt mạng (TN).

13h50′:

Quản lý chặt thuốc chữa bệnh có “hàm lượng lạ” (DV). – Hương liệu độc hại “bủa vây” người tiêu dùng (SGGP).

– Chợ quê, những ngày buồn: Mua vay, bán trả (NNVN).

TP HCM: Nhập nhằng chất lượng hộp đen (PT). – Tổng kiểm tra thiết bị giám sát hành trình (hộp đen): Chưa thể dùng hộp đen để phạt lái xe (LĐ).

Tôi đã van xin được thả khỏi “xe tù” (TT).

Vấn nạn mại dâm (Sơn Trung). Chừng nào vẫn tiếp cận mại dâm từ góc độ đạo đức thuần túy, và người tiếp cận tự đặt mình vào vị trí phát ngôn viên đạo đức của cả xã hội, thì chừng đó hành vi mại dâm vẫn còn phải nhận cách đánh giá méo mó và phiến diện của con người.

Sập mái nhà bêtông trong khu Happyland, 2 công nhân tử vong (TT).

Bé trai chết thảm trong vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 ô tô (DT).

Hà Nội: 2 anh em chết đuối thương tâm trước ngày thi đại học (DT).

21/29 quận, huyện, thị xã có bọ xít hút máu người (LĐ).

Cả xóm đi mót vì ‘nghe tin’ có vỉa vàng (VNN).

Bảo vệ tài nguyên nước lưu vực sông Sài Gòn-Đồng Nai (PLTP).

Tranh cãi sôi sục ở Trung Quốc: Khi chữ ‘hiếu’ được đưa vào luật (TTVH). – Trung Quốc: Phải về thăm cha mẹ già hoặc sẽ bị phạt tù! (Infonet).

Cháy rừng ở Mỹ, 19 lính cứu hỏa thiệt mạng (TT).

20h20′:

– Xây dựng đội ngũ cán bộ mẫu mực về y đức, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ (QĐND).

– Cần biện pháp mạnh lập lại trật tự an toàn giao thông (VOV).

– Đóng góp ý kiến về dự thảo Luật Hôn nhân & Gia đình sửa đổi (PL&XH).

– Làm gì với 100 ngàn đồng tăng lương từ tháng 7? (Infonet).

– Sân bay Tân Sơn Nhất khai thác lại đường băng (TTXVN).

– Hưng Yên: Bắt quả tang nhân viên bán chất thải nguy hại cho dân (TN).

– Nhập nhèm xoài, măng cụt Trung Quốc (VNN).

– Trong 2 tháng, 600.000 ly sữa TH true MILK đến với trẻ em cả nước (DV).

– Một phụ nữ bị sét đánh chết (TN).

– Bão số 3 tan, 22 căn nhà bị tốc mái và hư hại (TN). – Mưa đá kèm lốc xoáy làm hàng trăm ngôi nhà bị hư hại (NNVN).

– Hà Nội: Xe tải cháy trơ khung trên cao tốc Thăng Long – Nội Bài (DT).

– Quảng Nam: 11 năm tù giam cho trẻ vị thành niên giết hại cụ già (TN).

– Đắc Lắc: Cô gái trẻ chết bí ẩn trong rẫy ngô (TP).

– “Siêu lừa 21 tỷ” Nguyễn Nha Trang nhận thêm 1 án chung thân (VOV).

– Tắm tại ao làng, hai anh em ruột tử vong (TTXVN).

– Bé trai chết thảm trong vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 ô tô (DT).

– 39 người thiệt mạng vì mưa lớn ở Trung Quốc (CAND).

– Giây phút hy sinh của 19 lính cứu hỏa Mỹ (TTXVN).

QUỐC TẾ

– Phi công Jordan đào tẩu sang phiến quân Syria (Tin tức). – Chưa xác định ngày tháng cho cuộc hòa đàm về Syria (VOA).

– Ai Cập gập ghềnh con đường dân chủ (BBC). – Trụ sở ‘Huynh đệ Hồi giáo’ bị đập phá (BBC). – Người biểu tình chiếm trụ sở Huynh đệ Hồi giáo tại Cairo (RFI). – Người biểu tình Ai Cập đập phá trụ sở nhóm Huynh đệ Hồi giáo (VOA). – Vì sao người Ai Cập lại xuống đường ? (RFI). “Tổng thống Morsi đã thất bại trong tư cách là ‘tổng thống của tất cả người Ai Cập’, tức là ông chỉ tạo ra hình ảnh là ‘tổng thống của phe Huynh Đệ Hồi Giáo’. Nói cách khác, ông Morsi đã không đủ tầm cỡ để dung hòa các phe phái chính trị. Thất bại thứ hai của ông Morsi là trên bình diện kinh tế”.

– Phe đối lập Ai Cập ra tối hậu thư cho ông Morsi (VOA). – Quân đội Ai Cập ra tổi hậu thư cho ông Morsi, phe đối lập (VOA). “Nếu các chính trị gia không đạt đuợc một thỏa thuận, quân đội sẽ đệ trình lộ đồ của riêng mình cho tương lai của Ai Cập”. – 4 bộ trưởng từ chức, đối lập đòi Tổng thống Ai Cập ra đi (RFI). “Bộ trưởng các bộ Du lịch, Môi trường, Thông tin, Tư pháp đã cùng gởi đơn cho Thủ tướng Hicham Qandil xin từ chức, sau các cuộc biểu tình khổng lồ hôm qua với 14 triệu người trên tổng số 84 triệu dân tham gia”. – Bốn bộ trưởng trong Chính phủ Ai Cập từ chức (TT).  – Biển người biểu tình ‘nhận chìm’ Ai Cập (Tin tức).  – Ai Cập: Nóng từng giờ (CP).  – Ai Cập – con tàu đang chệch hướng (ĐBND).

8<- Mandela – người luật sư nhân quyền (BBC). “Luôn trung thành với tư tưởng nhà nước và xã hội pháp quyền, và tin rằng đấu tranh bằng con đường pháp lý là cách tốt nhất để thúc đẩy quyền lợi của người da đen”. – Bí ẩn vụ bắt giữ Nelson Mandela năm 1962 (VTC).

– Kinh doanh đứng đầu nghị trình làm việc của TT Obama ở Tanzania (VOA). – Tổng thống Mỹ tới Tanzania, chặng cuối chuyến công du châu Phi (VOA).

– Đánh bom giết chết 45 người ở Pakistan (BBC).

– Mỹ ‘nghe lén đồng minh trên diện rộng’ (BBC). – Châu Âu tức giận đòi Mỹ giải thích vụ nghe lén (RFI). – Đức: Vụ nghe lén EU của Mỹ là ‘không thể chấp nhận’ (VOA). – Mâu thuẫn EU-Mỹ vì cáo buộc nghe lén(BBC).

– Về sự cố Snowden (Đào Hiếu). – ‘Kẻ phản bội nước Mỹ’ xin tị nạn ở Nga (VNE). – Tin cho hay Snowden xin tỵ nạn ở Nga (VOA).

– Nguyễn Hưng Quốc: Chính trị Úc: Trò chơi quyền lực trong một chế độ dân chủ (VOA’s blog). “Nhưng ở đây lại có bốn sự khác biệt về bản chất: Một, tại Úc, đảng cầm quyền là do dân chúng bầu chứ không phải bị áp đặt, thậm chí, áp đặt ngay từ trong Hiến pháp (điều 4) như ở Việt Nam; hai, ở Úc, bầu là bầu thật, bầu một cách dân chủ với sự tham gia của nhiều đảng phái khác nhau chứ không phải là bầu cử vờ vĩnh lấy lệ dưới chế độ độc đảng như ở Việt Nam…”.

– Croatia, thành viên thứ 28 của Liên hiệp châu Âu (RFI).

– Nhật Bản, Nam Triều Tiên nối lại quan hệ sau căng thẳng (VOA).

– Time : “Bộ mặt của khủng bố Phật giáo” Miến Điện (RFI).

– Binh sĩ gìn giữ hòa bình LHQ bắt đầu nhiệm vụ tại Mali (VOA).

8h40‘:

– 3.500 tấn vũ khí đã được chuyển cho phiến quân Syria (GDVN).

– Bạo lực bùng phát ở Ai Cập (TN). – Ai Cập: Biểu tình rầm rộ đòi lật đổ Tổng thống Mohammed Morsi (GD&TĐ). – Ai Cập: Quân đội ra tối hậu thư, 5 bộ trưởng từ chức (PN).

– “Kẻ tố giác” Snowden đã nộp đơn xin tị nạn tại Nga (TTXVN). – Putin: Snowden có thể ở Nga nếu ngừng gây hại Mỹ (SGTT). – Trung Quốc: Ước gì Snowden là “Thần biển Đông” (ANTĐ).

– NSA giám sát 38 mục tiêu ở châu Âu (PLTP).

– Italia hạ thủy chiến hạm Carlo Margottini (DV).

– Ngoại trưởng Triều Tiên gặp riêng Nhật, Hàn ở ARF (TTXVN).

– Bộ trưởng Thái “giận dỗi” không ra mắt nhà vua (TN).

13h50′:

Phẫn nộ phiến quân Syria chặt đầu cha xứ (Tin tức). – Mỹ bị đồng minh phớt lờ trong việc cấp tên lửa cho phe nổi dậy Syria (VnM). – Kêu gọi HĐBA Liên hợp quốc họp khẩn cấp về Syria (TTXVN). – Mỹ: Hezbollah đang đặt tương lai của Li-Băng vào tình trạng nguy hiểm (GDVN). – Quân nổi dậy Syria dọa chiếm làng theo ông Assad (PLTP). – 40% khủng bố quốc tế đang ở Syria, Damascus chia sẻ tình báo với TQ (GDVN).

Quân đội Ai Cập ra tối hậu thư (DT). – Tổng thống Ai Cập không đếm xỉa tối hậu thư của quân đội (TN). – Quân đội Ai Cập ra tối hậu thư cho Tổng thống, sau 48 giờ sẽ can thệp (GDVN). – Ai Cập lại sắp có chính biến? (PT). – Bốn bộ trưởng trong Chính phủ Ai Cập từ chức (PLTP).

LHQ đã triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình ở Mali (TTXVN).

Iran chơi trội, đóng hẳn siêu chiến hạm phóng tên lửa 14.000 tấn (LĐ).

Snowden dọa công bố thêm bí mật của Mỹ (VNE). – Edward Snowden xin tị nạn ở Nga, dọa tiết lộ thêm thông tin mật về Mỹ (TN). – Snowden tố cáo Obama lợi dụng quyền công dân (Infonet). – Snowden xin tị nạn tại Nga, Tổng thống Putin ra điều kiện (DT). – Putin: Nga sẽ không giao Snowden cho Mỹ (PLTP). – Snowden tiết lộ thêm bí mật về việc nghe trộm của Mỹ (VOV).

Mỹ thanh minh việc theo dõi đồng minh (TP).

– Yếu tố địa lý của quyền lực Trung Quốc (Robert D. Kaplan / TCPT).

Sức khỏe ông Mandela đã ổn định (TN).

20h20′:

 Lebanon thành mặt trận mới trong cuộc chiến Syria (Tin tức). – 100.000 lính đánh thuê đổ bộ Syria (TP).

Nữ phóng viên bị người biểu tình cưỡng hiếp tập thể ở Ai Cập (Soha).

– Snowden gửi đơn xin tị nạn tới 21 quốc gia (DT). – Snowden rút đơn tị nạn ở Nga, Na Uy và Ba Lan nói không (TT). – Hai nước đầu tiên từ chối đề nghị tị nạn của Snowden (VOV).

– Mỹ muốn tăng cường quan hệ thương mại với châu Phi (TBKTSG).

– Hình ảnh bên trong Hạm đội Nam Hải, Trung Quốc (TN).

– Nga-Mỹ lại “đụng độ” vì tên lửa (TTXVN).

– Tên lửa Nga nổ tung ngay sau khi rời bệ phóng (VOV). – Nga: Trực thăng Mi-8 lại rơi, ít nhất 15 người chết (DT). – Rơi máy bay ở Viễn Đông Nga, 23 người thiệt mạng (Tin tức).

* RFA:  + Sáng 1-7-2013; + Tối 1-7-2013

* RFI1-7-2013

* VTV: + Chào buổi sáng – 01/07/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 01/07/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 01/07/2013; + Tài chính tiêu dùng – 01/07/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 01/07/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 01/07/2013; + 360 độ Thể thao – 01/07/2013; + Thể thao 24/7 – 01/07/2013; + Cải cách hành chính – 01/07/2013; + Về quê – 01/07/2013; + 7 ngày công nghệ – 01/07/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 01/07/2013; + Danh ngôn và Cuộc sống – 01/07/2013; + Cuộc sống thường ngày – 01/07/2013; + Thời tiết du lịch – 01/07/2013; + Thời sự 12h – 01/07/2013; + Thời sự 19h – 01/07/2013.

115 bình luận trước “Tin thứ Ba, 02-07-2013”

 1. Ẩn danh said

  Nhận định về vụ việc Edward Snowden tố cáo và tiết lộ thông tin của Cục An Ninh Quốc Gia (NSA) và Cục Tình Báo Trung Ương (CIA) Mỹ là một công việc phức tạp. Và để tránh thái độ cực đoan, cần có cái nhìn ít nhất là hai chiều.

  *

  Trước hết, hãy hình dung bạn là một con người bản chất trung thực, ghét mọi sự che giấu mang tính chất âm mưu và thủ đoạn, đồng thời tôn trọng sự riêng tư và tự do cá nhân. Hãy hình dung bạn đã sống từ lúc sinh ra trong một môi trường mà bạn hầu như không gặp phải những âm mưu, những trò dối trá và sự theo dõi, dò xét, phá hoại cuộc sống riêng tư của các cá nhân. Tóm lại là hãy hình dung bạn là con người giống như Edward Snowden. Và hãy hình dung là bạn cũng đang phải phục vụ cho những cơ quan hay tổ chức giống như NSA và đặc biệt là CIA, cơ quan vốn đã có không ít những hoạt động bất hợp pháp và những vụ can thiệp thô bạo vào nội tình các nước, kể cả ám sát các nguyên thủ!

  Bạn sẽ làm gì trong bối cảnh đó?

  Ban đầu, bạn có thể nhiều lần tắc lưỡi cho qua, hoặc biện minh cho hành động của những cơ quan đó bằng yêu cầu về an ninh, nhu cầu thông tin để ngăn chặn khủng bố. Nhưng nguy cơ khủng bố thì không phải ngày nào cũng thấy, trong khi sự dối trá thì bạn buộc phải thấy hàng ngày, thậm chí bạn cũng là người từng phút từng giây phải làm những việc mờ ám và biết rằng mục đích của những việc đó chưa chắc đã thực sự vì an ninh, vì hạnh phúc của quảng đại quần chúng. Và sự khó chịu, sự u uất, thậm chí là sự phẫn uất và đau đớn cứ lớn lên từng ngày. Đến một lúc nào đó, nó sẽ bùng nổ!

  Chắc chắn rằng trong những cơ quan như NSA hay CIA (và không phải chỉ của Mỹ mà cả của các nước khác) có không ít những người cũng có tâm lý gần giống như E. Snowden, chỉ có điều mức độ bức bối chưa lớn bằng, hoặc vì gia đình hay vì một vài lý do khác, người ta buộc phải im lặng.

  Có những người lên tiếng chê Snowden là ngu. Những người đó không hiểu được rằng đối với một người trung thực mà phải sống dối trá cả đời thì còn tệ hơn là chết quách đi. Kéo dài sự sống đối với họ chỉ là tra tấn.

  Giờ đây thì Snowden, một người yêu tự do, đã không còn được tự do nữa. Và là một người yêu sự thật, quý trọng sự công khai, anh đang phải giấu mình để khỏi phải ngồi tù nhiều năm. Đó là cái giá rất đắt mà Snowden phải trả. Tuy nhiên, chắc chắn anh nghĩ rằng thà như thế còn hơn suốt đời phục vụ NSA và CIA trong sự câm lặng hoàn toàn. Đó cũng là một kiểu đi tù, mà lại mang đầy cảm giác tội lỗi.

  Ít nhất, giờ đây Edward cũng có được một chút sự thanh thản. Và có lẽ anh sẽ không quá hốt hoảng khi thấy một họng súng chĩa vào mình, và có nguy cơ chỉ trong giây lát anh sẽ từ biệt thế giới này để về với Chúa Trời.

  *

  Mặt khác, cần nói rằng trong thế giới ngày nay nước Mỹ có không ít những kẻ thù đủ loại. Động cơ chống Mỹ của họ cũng rất khác nhau. Có những tầng lớp chống Mỹ vì không muốn những nguồn tài nguyên khổng lồ của nước họ nằm dưới sự kiểm soát của Mỹ. Lại có những tập đoàn chống Mỹ vì chính họ muốn thao túng thế giới (như các tập đoàn cầm quyền ở Nga và Trung Hoa). Còn có cả loại người chống Mỹ vì ghét các giá trị Mỹ. Cho dù chính giới Mỹ vẫn thường xuyên bị chi phối bởi những kẻ xấu, một điều không thể phủ nhận được là xã hội Mỹ đã xác lập được nhiều giá trị căn bản, đặc biệt là tự do cá nhân. Ngay cả khi có hàng triệu người dân Mỹ bị NSA, CIA, FBI,… lén theo dõi thì cũng không thể có nơi nào trên thế giới này mà con người được tự do, đặc biệt là tự do bày tỏ tư tưởng và tự do sáng tạo nhiều hơn ở Mỹ. Đó là lý do quan trọng nhất (sau đó mới đến mức thu nhập) để những từ như “thẻ xanh”, “giấc mơ Mỹ” vẫn chiếm tâm trí của hàng trăm triệu người từ khắp nơi trên thế giới. Đó là lý do để những dòng người từ các nơi đổ về Mỹ tìm cuộc sống mới không hề giảm trong hàng thế kỷ nay, và hầu như không có dòng chuyển động ngược lại.

  Lối sống ở Mỹ là điều khó chịu đối với rất nhiều “ông lớn” trên thế giới này. Họ sợ! Sợ người dân nước họ đòi có được những quyền như người Mỹ, đòi thay đổi thể chế. Ngay cả những kẻ không muốn chính quyền Mỹ và các tập đoàn kinh tế của Mỹ thao túng nước họ thì lý do chính cũng là vì chính họ muốn được thống trị và bóc lột dân của họ. Họ không hề muốn dân nước họ được tự do. Điều họ sợ nhất không phải là việc dân nước họ phải mang cái ách trên cổ, mà là việc cái ách đó là của kẻ khác, không phải của chính họ. Bin Laden từng là kẻ như thế. Một số nhà độc tài khác đã và đang là những kẻ như thế. Các tập đoàn cầm quyền ở các quốc gia độc đảng là những kẻ như thế. Việc ghét Mỹ làm họ rất hý hửng khi thấy chính quyền Mỹ chịu tai tiếng; tuy nhiên họ vẫn không dám lớn tiếng ủng hộ Snowden tiết lộ bí mật quốc gia, vì so với chính quyền Mỹ thì họ còn mờ ám hơn nhiều và sợ bị lật tẩy hơn nhiều. (Hãy nhớ: người ta bắt người chỉ vì những chuyện như nói ra ai đã trúng cử vào vị trí nào, trong khi nhà cầm quyền đang còn muốn giấu và cho đó là bí mật quốc gia!)

  Một khi nước Mỹ có nhiều kẻ thù như vậy, và trong số đó có rất nhiều những kẻ sẵn sàng tổ chức những cuộc tàn phá và giết người hàng loạt, giống như và thậm chí quy mô hơn, dã man hơn cả vụ al-Qaeda đã làm ở New York năm 2001, thì người Mỹ phải làm gì? Chính quyền Mỹ phải làm gì? Hệ thống an ninh và tình báo Mỹ phải làm gì? Thật khó có thể hình dung rằng NSA, CIA hay FBI không hề bí mật theo dõi ai, hay chỉ bí mật theo dõi những kẻ hiển nhiên có dấu hiệu phạm tội mà lại có thể bảo đảm an ninh cho nước Mỹ, bảo đảm an toàn cho cuộc sống của dân Mỹ, trong khi trên thế giới có hàng chục tổ chức khủng bố giống như al-Qaeda, và hàng chục chính phủ sẵn sàng ăn cắp bí mật quốc gia của Mỹ.

  Người Mỹ vốn không ưa việc chính phủ hay bất kỳ một tổ chức hoặc cá nhân nào theo dõi, dò xét cuộc sống riêng tư của họ. Trước ngày 11 – 9 – 2001, chắc chắn ít nhất 70% dân Mỹ sẽ lên tiếng ủng hộ sự tố cáo kiểu như của Snowden hay Julian Assange. Nhưng nước Mỹ ngày nay đã không còn an toàn như trước, và vì thế lần này hơn 50% buộc phải thừa nhận việc thu thập các thông tin cá nhân trong nhiều trường hợp là cần thiết.

  Hãy tưởng tượng một thế giới không có những người như Edward Snowden, không có ai dám chống chính phủ, không có ai phanh phui những việc làm mờ ám của các quan chức nhà nước. Đó sẽ là một thế giới mọi rợ. Nhưng mặt khác, trong một thế giới với đầy những âm mưu và sự tàn bạo như hiện nay, một chính phủ như của Hoa Kỳ khó có thể cam kết và thực hiện cam kết tuyệt đối không làm những việc như đã bị Snowden tố cáo. Quý vị sẽ xử sự ra sao, nếu giả dụ quý vị là quan chức Hoa Kỳ chịu trách nhiệm truy tìm và ngăn chặn các phần tử al-Qaeda đánh bom tàn sát và hủy diệt?

  Trong bối cảnh hiện nay, việc trả lời những câu hỏi về an ninh kèm theo điều kiện không theo dõi bí mật các công dân của mình và một số tổ chức hay cá nhân ở nước ngoài có vẻ thực sự bế tắc và bất khả thi!

  *

  Suy ngẫm về những vụ việc như kiểu “sự cố Snowden”, phải nói rằng ta càng thấy thế giới này quá phức tạp. Phức tạp đến mức nhiều lúc làm ta bi quan. Liệu rồi trong vài ba chục hay dăm chục năm nữa nó có bớt phức tạp đi không? Hay đó là cái nghiệp chung, và loài người sẽ mãi mãi bị chi phối bởi những tập đoàn cắn xé nhau, những nhóm người tìm cách sát phạt, trừ khử lẫn nhau, dẫn đến tai họa khôn lường cho những người dân vô tội?

 2. Thành said

  Sang năm tới Hoàng Sa!

 3. Phu_Quy said

  – Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm là thông tin quan trọng để sắp xếp cán bộ (ND).Không hiểu mức “quan trọng “ của thông tin đươc hiểu như thế nào,vì rằng các vị nhà ta bao giờ cũng “độc đáo”,không bao giờ giống ai?.Các vị nói “nhà nước là của dan,do dân vì dân” mà sao “sợ dân” quá vậy? Ai Cập hàng triệu dân biểu tình người ta vẫn bình tĩnh,còn ở xứ mình chỉ vài chục người dân xuống đường mà các vị đã phải huy động hết công suất của bộ máy nào công an,cảnh sát,nào dân vệ,nào báo chí tùm lum để chống đở. Các vị nói nhà nước ta là do công nhân lãnh đạo với sự liên minh của nông dân và trí thức mà nào thấy ông công nhân,nông dân nào đâu,suốt ngày các vị chỉ lo kinh doanh vàng,mặc công nhân ,nông dân sống sao mặc bay,..vv.. và vv..Các vị đều làm toàn việc trái ngược,nên tôi nghĩ rằng chắc là “việc thông tin quan trọng trong lấy phiếu tín nhiệm” thì cũng trong cùng “lô gic” đó,tức các vị ít tín nhiêm thì chắc càng được “yên vị” Tất cả chúng ta hãy chờ xem cái “lô gic “ của các vị nhà ta?

 4. Hai Lúa said

  Loa loa loa, này bác BTV, mấy bữa hổm, tui rảnh, còm dài và “trúng trọng tâm” thì bị ném đá , bị đánh hội đồng.
  Mấy bữa nay bận quá cỡ, chỉ vào đọc, ít còm thì bị chê là còm vớ va vớ vẩn cho nó có “tụ”, ….mà tui để ý nghe, dù tui vắng mặt cũng có người điểm danh tui, nhắc nhở, quan tâm. Cảm ơn nhe
  Hóa ra Hai Lúa tui làm nhiều người bị ám ảnh thật rồi.

  Câu này là câu chém gió đây, hồi SV96 là cuộc thi hùng biện SV diển ra tại các đại học lần đầu tiên của các trường ĐH phía Nam đó, Lúa tui là một trong 4 thành viên của một đội….và có thưởng đấy…..Nói nhiêu thôi.
  Vì vậy, một lời nhắn nhủ cho các dư luận viên trên diễn đàn này, Lúa tui chưa cảm thấy nể một DLV nào cả, dù có cố gắng “tung vốn” đóng tròn vài, đánh võng câu chữ hay Tung Dao gì đó thì….cái đuôi cáo của các vị vẫn cứ lòi ra.

  Tầm của các vị quá thấp, đâu cứ phải là nick Hai Lúa mới là của Hai Lúa. Đúng là cái lũ đầu đất, bị định hướng quen rồi, nên các ngươi bỏ qua giác quan để phải nghe, nhìn, ngửi văn của người khác.

  • Ltda said

   Thiết nghĩ bác nên dùng nick khác để tránh nhầm lẫn với nick HaiLua có Avatar ruộng lúa .Tôn trọng người khác là tôn trọng mình vậy! Mong

  • Ẩn danh said

   Đang lên đồng hả bác Hai Lúa? Nói gì hổng hiểu? Bình tỉnh lại cái coai.

  • Ẩn danh said

   Đâu thấy ai nói bác Hai Lúa là Tung Dao đâu. Thôi đúng rùi đây là KTS TTV dung lộn nick Hai Lúa rùi. Tự khai hén. Vui hén.

  • Hai Lúa said

   @ Ltda: còm trên chính là của Hai Lúa có ruộng lúa đây. Vì trình duyệt có vấn đề nên tui không điền email vào, vì khi điền email, chương trình không có bước kiểm tra mật khẩu để xem có đúng là chủ nhân của email đó không, vì vậy tôi bỏ qua.
   @ nặc danh 1:59: do đợt này DLV vào, điểm danh, coi giờ giấc và gây nhiểu diễn đàn bằng cách như kiều của bác, hay như cô KTS TTV khôn gphải Việt Kiều, còm này không phải của Hai Lúa, vì vậy nhiều lúc Lúa tui cũng dùng “gậy ông đập lưng ông”.
   Do đợt này bận nên chủ yếu đọc ít còm thế thôi.
   @nặc danh 2: 02: đọc cho kỹ rồi hãy còm.
   Thôi nói vậy cho dễ hiểu, trên diễn đàn này có rất nhiều cá nhân, tỏ ra yêu dân chủ, đau xót cho dân nghèo, bất bình với chính quyền thối nát….thế nhưng còn lâu tôi mới tin họ, vì sao ư? chỉ có họ mới hiểu, trong đó có bác Tungdao. Vậy rõ chưa bác?

 5. Dân Bán Báo said

  Ngày mai lại có hàng triệu thí sinh đi thi đại học.Mười em thì có đến chín em …sẽ phải tốn tiền,nhưng chắc chắn sẽ tốn rất ít,rồi thì mỗi em sẽ rẽ sang mọi ngả đường đời…và cũng sẽ có nhiều em không biết đi đâu về đầu!
  Những em chiến thắng sẽ phải tốn rất nhiều tiền của bố mẹ,không chỉ học phí hàng tháng mà khi báo tin đậu là ở một số nơi miền bắc, người ta tổ chức tiệc linh đình có khi cả mấy chục bàn.
  Các em cũng sẽ là khách hàng tiềm năng,béo bỏ của các tổ chức đầu tư giáo dục,các doanh nghiệp kinh doanh chữ nghĩa(mà có khi là lừa đảo,treo đầu để bán thịt chó,đầu khủng long-đuôi thằn lằn)
  Và khi tốt nghiệp cũng sẽ có thêm rất thiều rất thiều người không xin được việc làm,bố mẹ ở quê lại gánh thêm nhiều chục triệu tiền nợ mà người ta đã ” nhân đạo” cho vay.

 6. Hoa Cải said

  Trung Quốc ngày càng tạo sức ép, gia tăng nguy cơ chao đảo Việt Nam trên nhiều lĩnh vực sống còn, không riêng biển đảo, làm VN nghiêng ngược về phía họ, càng ngược với truyền thống dựng nước và giữ nước ngàn năm. Ban lãnh đạo VN cũng có vẻ làm mọi cách để ngăn chặn nghiêng ngược về TQ. Nhưng mọi hành động đó đều mang con dấu khuôn khổ “niềm tin chiến lược” đã cam kết giữa hai bên, cho nên TQ vẫn mỉm cười, sẵn sàng ngồi ghế DOC,COC vì thực lực đã giăng khắp Biển Đông. Chỉ có một giải pháp duy nhất thay đổi cục diện, làm cho TQ lúng túng. Đó là Ban lãnh đạo VN hòa cùng dân tộc, mở cửa dân chủ, đa nguyên, đa đảng Việt Nam. Toàn dân VN mong muốn vụ này lắm. Thưa đảng. Nhất là những người đang bị đảng giam tù. Đảng ngày nay giàu lắm rồi, sợ gì mà không dám làm chính khách chân chính kia chứ. Người ta mua danh ba vạn còn khó có. Đảng cứ bán danh ba đồng hoài. Tệ thật.

  • Văn kiện đầu hàng bắc kinh 2013 said

   Văn kiện đầu hàngPosted by ttxcc6 on 02/07/2013
   Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong buổi lễ ký kết tại Sảnh đường Nhân dân ở Bắc Kinh, ngày 19/6/2013.Bùi Tín01.07.2013 -VOAChưa bao giờ có sự đầu hàng nhanh chóng và nhục nhã đến như vậy.Nhân danh Chủ tịch nước, ông Trương Tấn Sang, đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm chính thức Trung Quốc. Ngày 21 tháng 6 ông đã ký với Chủ tịch nước kiêm Tổng Bí thư đảng CS Trung Quốc Tập Cận Bình bản Tuyên bố chung rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến vận mệnh nước ta.Bản Tuyên bố chung bằng hai thứ tiếng Trung Quốc và Việt Nam này đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác và phố biến đi khắp thế giới.Mọi người Việt Nam yêu nước không thể không bàng hoàng và phẫn nộ khi đọc kỹ văn kiện nói trên, không thể không nhận định đây là một văn kiện tuyên bố đầu hàng bọn bành trướng và xâm lược phương Bắc.Chắn chắn cả Bộ Chính trị 16 người đã được thông báo và đồng tình với bản Tuyên bố chung (TBC) thảm hại này.Đọc thật kỹ bản TBC, có thể dễ dàng nhận ra nó được phía Trung Quốc khởi thảo và phía Việt Nam hoàn toàn không được đóng góp hay thay đổi gì hết. Bản TBC hoàn toàn phản ánh tham vọng bành trướng và xâm lược của đế quốc Cộng sản Đại Hán Trung Hoa đối với đất nước Việt Nam, phục vụ dã tâm biến nhà nước Việt Nam Cộng sản thành một chư hầu của Trung Quốc, biến Việt Nam thành một thuộc địa kiểu mới của Trung Quốc, với sự tiếp tay của nhóm lãnh đạo CS bất tài và tham nhũng đã thoái hóa đến cùng cực.Kính mời đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài, kể cả các đảng viên Cộng sản, hãy đọc cho kỹ bản TBC ký chưa ráo mực này.Ngoài bản TBC dài lòng thòng gồm có 8 điểm, trong đó riêng điểm 3 chứa đựng đến 13 mục quan hệ hợp tác vừa mở rộng vừa ăn sâu, 2 bên còn ký đến 10 văn kiện khác, trong đó có Chương trình hoạt động chung của chính phủ 2 nước, Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa bộ Quốc phòng 2 nước, Thỏa thuận giữa 2 bộ Nông nghiệp về đường dây nóng trong nghề đánh cá trên biển, về giám sát chất lượng, kiểm dịch thực vật, Điều lệ hợp tác quản lý cửa khẩu trên đất liền, Ghi nhớ về xây dựng các trung tâm Văn hóa Việt – Trung, Quan hệ giữa các tổ chức hữu nghị, Hợp tác trong thăm dò dầu khí ngoài khơi Vịnh Bắc Bộ.…Trong 13 mục quan hệ mở rộng và ăn sâu, sau khi khẳng định phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt, TBC kể ra một loạt thỏa thuận : thường xuyên tiếp xúc ở cấp cao đảng, chính phủ, hoạt động của Ủy ban chỉ đạo hợp tác chiến lược toàn diện song phương, quan hệ chặt chẽ giữa 2 đảng, 2 ban Đối ngoại, 2 ban Tuyên huấn, về ngiên cứu lý luận, về xây dựng đảng, quan hệ giữa 2 bộ Ngoại giao, giữa các vụ, cục trong 2 bộ Ngoại giao, quan hệ giữa 2 quân đội, 2 bộ Quốc phòng, trao đổi về công tác đảng, công tác chính trị trong quân đội, trong đào tạo sỹ quan, trong tuần tra chung ở vùng biên phòng đất liền, hợp tác về thực thi pháp luật, an ninh, về trật tự an toàn xã hội, về an ninh biên giới và cảnh sát biển, thực hiện kế hoạch 2 hành lang 1 vành đai vùng biên giới, hợp tác về năng lượng, giao thông vận tải, đầu tư kinh doanh, hợp tác về văn hóa, khoa học, công nghiệp và thông tin …Bản TBC còn nhấn mạnh đến mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa 7 tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam với 3 tỉnh biên giới phía Nam Trung Quốc – Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông – và đảo Hải Nam.TBC cũng nói đến hợp tác của Ủy ban Liên hợp biên giới Việt – Trung để tàu thuyền đi lại tự do trong khu Bắc Luân, hợp tác khai thác du lịch thác Bản Giốc, và cũng không quên nói đến hợp tác đáng cá chung trong Vịnh Bắc Bộ.Đọc kỹ các văn bản, có cảm giác như Việt Nam đã hội nhập vào trong lòng Trung Quốc. Tuy 2 mà một. Hoà nhập triệt để về mọi mặt, đặc biệt là về quốc phòng, về đối ngoại, về an ninh, trị an xã hội, về đảng, nhà nước, về quân đội, về công tác đảng, bảo vệ đảng, bảo vệ quân đội. Cứ như ở thời kỳ quan hệ anh em đồng chí bền chặt nhất vậy.Đây phải chăng là một cạm bẫy do nhóm lãnh đạo mới của đảng CS Trung Quốc, với Tập Cận Bình cầm đầu, giăng ra để nhử Trương Tấn Sang chui vào tròng. Chiếc bẫy này chắc chắn đã được chuẩn bị rất công phu, và buộc Trương Tấn Sang phải cúi đầu chấp nhận cả gói, không sửa đổi du di gì được dù một ly.Không hề có một chữ nào về Hoàng Sa, Trường Sa là đất Việt Nam bị cưỡng chiếm bằng vũ lực. Không một yêu cầu nào về việc bảo vệ tính mạng tài sản của ngư dân VN trong vùng biển quốc gia của mình. Không một lời bác bỏ nào đối với cái lưỡi bò phạm pháp trên bản đồ Trung Quốc. Chủ quyền quốc gia đã bị hoàn toàn từ bỏ. Lũ giặc bành trướng được coi là bạn bè thân thiết nhất, là đồng chí tin cậy nhất, còn hơn anh em ruột thịt.Đây có thể là phản ứng có tính toán của nhóm Tập Cận Bình đối với lời lên án của Việt nam tại cuộc họp Shangri La ở Singapore cuối tháng 5 vừa qua. Tuy chỉ là lời nói bóng gió, không nêu đích danh, nhưng cũng đủ để bị chạm nọc, để mất mặt giữa trường quốc tế và để nổi tự ái giận dữ. Đó là câu của thủ tướng Ba Dũng: «Đâu đó đã có những biểu hiện đề cao sức mạnh đơn phương, những đòi hỏi phi lý, những hành động trái với luật pháp quốc tế, mang tính áp đặt và chính trị cường quyền». Đã nhún nhường, nói xa xôi, nhưng vẫn cay đắng, vì bọn trùm bành trướng luôn kiêu ngạo, tự cao tự đại, tự coi là yêng hùng trong thiên hạ.Trung Nam Hải gần đây tỏ ra rất lo ngại khi trí thức và tuổi trẻ Việt Nam cũng như một số đảng viên CS lão thành tỏ rõ ý muốn Việt Nam liên minh quân sự với Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Liên Âu…trước mối đại họa bành trướng Trung Quốc.Cũng có thể đây là một tính toán thâm độc của Trung Nam Hải, nhưng cũng có thể là một tính toán sai lầm trong cơn hoảng hốt. Họ không tính rằng sự lộ mặt quá lộ liễu là ông chủ của 16 ông vua tập thể ở Ba Đình là dại dột và nguy hiểm cho họ ra sao. Nước cờ này sẽ đẩy đảng CS Việt Nam đang núng thế thụt sâu thêm xuống hố suy thoái, bị lên án mạnh thêm là bán nước cầu lợi riêng, chia rẽ thêm nhóm lãnh đạo vốn đã hiềm khích nhau, kích thích mạnh thêm các cuộc xuống đường quyết liệt chống bành trướng và tay sai của đồng bào ta.

 7. […] Posted on 02/07/2013 by Doi Thoai Posted by basamnews on July 2nd, 2013 Basamnews […]

 8. T.T. said

  Khen cho các “đỉnh cao” HN quá sáng suốt khi nghĩ ra “sáng kiến” oánh vào cái túi lép xẹp của người dân: http://vov.vn/Doi-song/Ha-Noi-Tu-18-bat-dau-thu-phi-duong-bo-danh-cho-xe-mo-to/269055.vov

  Xem bản tin Thời sự VTV1 tối nay mới biết nguyên nhân vì sao có cái “sáng kiến” này: Hà Nội thất thu ngân sách nặng nhất trong 6 năm qua, khiến cho không có nguồn kinh phí để chi cho chống ùn tắc giao thông và an sinh xã hội.
  Phí đường bộ đã được thu qua giá xăng dầu bấy nay (
  http://nld.com.vn/20100510121953837p1002c1207/se-thu-phi-duong-bo-qua-xang-dau.htm)sao lại còn thu phí đường bộ lần nữa?
  Các ông coi dân là gì vậy? Ác quá.

 9. […] BÁO BA SÀM  Tin thứ Ba, 02-07-2013 Posted by basamnews on July 2nd, 2013  | 92 Comments   […]

 10. trung said

  ” Tù chủ nghĩa yêu nước đến chủ nghĩa xã hội ” và từ tinh thần yêu nước đến chống chủ nghĩa xã hội và cncs.Đó là những gì đã và đang diễn ra trên đất nước Việt nam của chúng ta.Nửa đầu là tui trích ý ông Ng.Tất Thành và cũng là những gì đã diễn ra trong thế kỷ trước.Tui sẽ không bàn là nó đúng hay sai mà chỉ muốn chỉ ra một thực tế : rất nhiều người dân Việt với tinh thần yêu nước nồng nàn đã tin theo, làm theo những gì mà những người cs đã nói.Còn đến những ngày hôm nay sau gần 40 năm thông nhất đất nước với những gì mà đảng cs Vn với cả bộ máy chính quyền đồ sộ đem lại cho đất nước này ,cho dân tộc này đã làm cho tất cả thay đổi.Với những hành động đàn áp dã man những người dân phản đối chống tàu, thái độ hèn hạ khiếp nhược khom lưng bán nước cho bọn Tàu đã khiến cho rất đông những người dân vốn không ghét bỏ ( chỉ mới thiếu tin tưởng ) chủ nghĩa xã hội đã có một bước chuyển rõ ràng về nhận thức : yêu nước đồng nghĩa với việc chống lại chủ nghĩa xã hội và cncs.Sức mạnh của lòng yêu nước thật khủng khiếp ,nó sẽ cuốn phăng đi những kẻ dám can tâm quy hàng bán nước.Không có thứ chủ nghĩa ma mị nào có lừa bịp, ngăn cản được lòng yêu nước của dân tộc việt nam

 11. binhloanvien said

  Kiểu đưa tin kích động của RFA/a>

  Pháp Luật Thành phố trở thành công cụ “chống diễn biến hòa bình” kể từ khi nào vậy ta?

  • khách said

   Từ khi anh Đức Hiển (blogger Bố Cu Hưng) lên làm tổng thư ký tòa soạn.
   Nên nhớ anh này xuất thân từ trường Luật vào làm báo Pháp luật TPHCM chứ không phải là người xuất thân từ trường Báo chí…nên có thể anh ta dùng nghề báo làm phương tiện chứ không phải dùng nghề báo làm sự nghiệp

 12. locphan said

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/07/hay-nho-lay-ten-tong-cai-nguc-nay-cao.html#more

  Trời đất, hôm nay danlambao đã xếp ông Oánh này vào bảng Tử Thần, vì là đàn em thân tín của đồng chí X…??? (…có tội ác với Tổ Quốc và Dân tộc VN).

  …lại chợt nhớ đến vợ của CHHV đã cầu cứu tên Oánh này về vần đề tuyệt thực của chồng mình… nghe đâu Oánh và CHHV cũng là bạn thân với nhau ??? Thật là…không hiểu gì hết…luôn ???

 13. Khách said

  Tôi tò mò làm một bảng so sánh về thời gian ngồi tù của những người được báo chí nhắc đến nhiều trong thời gian qua thì thấy như sau:
  Võ Mỹ Xuân (bán dâm): 2.5 năm tù.
  Nguyễn Thanh Thuý (bán dâm): 2.5 năm tù
  Nguyễn Thuý Hằng (bán dâm): 3 năm tù
  Sầm Đức Sương (mua dâm): 9 năm tù
  Nguyễn Trường Tô (mua dâm): 0 năm tù – thật ra ông này không ra toà.
  Ngô Tuấn Dũng (hiếp dâm): 2 năm tù
  Trần Huỳnh Duy Thức (chính trị): 16 năm tù
  Nguyễn Tiến Trung (chính trị): 7 năm tù
  Cù Huy Hà Vũ (chính trị, chống Tàu): 7 năm tù
  Nguyễn Phương Uyên (chống Tàu): 6 năm tù
  Đinh Nguyên Kha (chống Tàu) 10 năm tù
  Phạm Thanh Bình (kinh tế): 20 năm tù giam
  Huỳnh Ngọc Sĩ (kinh tế): 20 năm tù giam
  Trương Ngọc Quyền (trộm vịt): 5 năm tù
  Vy Hoàng Bảo Hưng (trộm vịt): 4 năm tù
  Vy Kim Long (trộm vịt): 4 năm tù
  Thân Văn Vĩnh (trộm trâu): 14 năm tù
  Lê Văn Quyền (trộm trâu): 14 năm tù
  Bùi Xuân Hương (trộm trâu): 12 năm tù
  Bảng trên cho thấy một vài xu hướng thú vị. Tội kinh tế hình như bị phạt nặng nhất. Người mang tội bán dâm có thời gian ngồi tù ngắn hơn những người mang tội chính trị và kinh tế. Đặc biệt là chống Tàu cũng là một tội, và hai sinh viên Phương Uyên và Nguyên Kha bị phạt tổng cộng 16 năm tù! Chống Tàu có án phạt nặng hơn tội bán dâm.
  Nhưng ngạc nhiên là ăn cắp vịt (để nhậu) mà tội còn nặng hơn cả tội bán dâm. Đó trường hợp của 3 người tên Quyền, Bảo và Long, bị phạt tổng cộng 13 năm tù. Do đó, báo chí có lần kêu lên rằng “một con vịt đổi 132 tháng tù giam”. Ăn cắp trâu tội thậm chí còn nặng hơn ăn cắp vịt, có người bị phạt đến 14 năm tù!
  Nguyễn Văn Tuấn
  Theo blog Nguyễn Văn Tuấn

 14. Ẩn danh said

  “Sáng qua (1-7), trong phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, Hội NDVN, diễn ra tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: “Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) phải kiên quyết đấu tranh chống tư tưởng xa rời nông thôn, coi thường nông nghiệp, xem nhẹ vai trò người nông dân trong quá trình phát triển”. TBT cùng kêu gọi chống tư tưởng rời xa nông thôn, nông nghiệp và nông dân. Và rằng: Hội NDVN cần tập trung thảo luận, xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng để xác định rõ hơn phương hướng xây dựng giai cấp nông dân VN trong thời kỳ mới; cần nắm vững các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chuyển tải tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nông dân; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua “nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”, “xây dựng nông thôn mới”.”
  ——————
  – vô cùng xin lỗi các bạn đã phải đọc để “đối thoại cùng Lú”. KHOẢNG CÁCH XA NHẤT ( tỷ năm ánh sáng chưa là cái đinh) LÀ KHOẢNG CÁCH GIỮA CÁI MỒM VÀ CÁNH TAY…! đỉnh cao, nên chi cái gì cũng cao và Xa …!

 15. Chí Vinh said

  Báo Pháp luật TP HCM bị tổng thư ký Đức Hiển lạm dụng cho mưu đồ cá nhân đê tiện, càng ngày càng lún sâu vào con đường bảo hoàng hóa

 16. Ẩn danh said

  – nói vể bộ máy chính quyền các cấp của VN ta, ai cũng dễ nhận thấy sự phình to, cồng kềnh, càng giảm thì lại càng tăng, hiệu suất làm việc thì kém, vô cảm, hành dân là chính…vừa rồi ô.phó bộ Nội vụ nói rất mạnh mồm : tống cổ loại công chức cắp ô đi cắp ô về…haha…đễ rồi xem nhe…xin thưa các bạn, từ cái ngày cả gần 2 thập kỷ nay, từ cái ban TCCB của CP, biến ra thành bộ nội vụ, mà có lúc 1 bộ trưởng 6 thứ trường “tựa lưng’ vào nhau, với hết NQ này tới NQ kia, bộ máy cảng phình ra như ăn phải bột nở, đầu to phù não, chân tay lênh khênh…Thưa các ngài bộ NV, loại công chức cắp ô này,tuy chỉ “hại cho dân” nhưng lại vô cùng “được cho quan” đặc biệt là các “bà quan”…chúng không có năng lực làm việc, nhưng lại rất thừa năng lực “ngửi và đưa bóng làm bàn” cho quan…thế thì, loại chúng nó ra, có mà quan thành “ăn mày” cả ư …?!
  – chất lượng bộ máy, không nước nào không gập phải những vấn nạn, nhưng chỉ có điều ơ xứ ta, như một cái nhà, mọi thứ “dột từ nóc dột xuống”…bọn dẫy chết, nóc không dột hoặc bị thủng, liền được thay, nên dễ bề sửa chữa thay thế dui, mè, kèo, cột…còn ở VN ư …nóc là “nóc tập thể”, mà TG thì chưa có sách or thầy nao dậy thay “tập thể NÓC” nó ra làm sao..huhu, bác Nguyễn vă An oi, hồi này bác còn khỏe không…bác cố lên giúp cho việc này, bác An nhé…!!!

 17. T.T. said

  中俄突然宣布:在日本海联合军演
  Trung-Nga bất ngờ tuyên bố: Tập trận chung ở Biển Nhật Bản
  2013-07-02 10:23:55 Nguồn: http://www.wenweipo.com/
  http://news.guhantai.com/2013/0702/253166.shtml
  Phòng Phong Huy, Ủy viên Quân ủy Trung ương nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc ở thăm chính thức Nga, vào ngày mùng 1 đã cùng Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Liên bang Nga Gerasimov cùng ra tuyên bố, hai quân đội Trung-Nga sẽ tổ chức hai cuộc tập trận chung trên biển, trên bộ trong một thời gian gần đây.
  Theo tin từ http://www.wenweipo.com/, hai cuộc tập trận chung nói trên lần lượt là: Cuộc tập chung trên biển Trung-Nga “Liên hợp trên biển-2013” tổ chức tại vịnh Peter Đại đế thuộc Biển Nhật Bản từ 5.7 đến 12.5.2013; Cuộc tập trận chống khủng bố chung trên biển Trung-Nga “Sứ mệnh hòa bình -2013” tổ chức tại Chelyabinsk, Nga, từ 27.7 đến 15.8.
  Tổng tham mưu trưởng hai quân đội cùng nhau thông qua các văn kiện về tập trận chung Trung- Nga, sau đó đã gặp gỡ các nhà báo. Phòng Phong Huy cho biết, hai quân đội Trung- Nga tổ chức tập trận chung không nhằm vào bên thứ ba, mục đích là để tăng cường hợp tác quân sự trong lĩnh vực huấn luyện, nâng cao năng lực điều phối các hoạt động quân sự, đóng một vai trò tích cực trong việc duy trì an ninh và ổn định khu vực.
   

 18. Lơ cắc cớ ! said

  “Sáng 2/7, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng Đài kiểm soát không lưu Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất”
  tiếp theo là bức hình chụp cảnh “cắt băng khánh thành” rất lộng lẫy, hoành tráng, vơi các em chân dài xinh tươi như mộng và các vị chủ xị càm kéo để cắt.
  và đây là lời chú thích dưới bức hình :

  “Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăn và Chủ nhiệm UB Pháp Luật QH Phan Trung Lý cùng các đại biểu cắt băng khánh thành Đài kiểm soát không lưu TSN”
  (M đã chụp lại hình này, lưu, để làm bằng, chứng minh M không nói bậy bạ. Bác nào cần, M gửi cho.)
  Thế ra, Bộ GTVT có dư luận về “vỗ tay trong quần” để hoan nghên BT Thăng, và BT Thăng có tên mới là Thăn….là …không sai…à á…không đúng cũng không sai…hihi…!!!

 19. Ẩn danh said

  “Nhà vườn bỏ chôm chôm chín khô
  Đang là thời điểm thu hoạch chính vụ nên giá thu mua chôm chôm tại khu vực Đông Nam Bộ ở mức thấp, chỉ 2.500 – 2.800 đồng/kg. Trong khi đó, giá thuê công hái trái cũng đã tốn từ 800 – 900 đồng/kg, chưa kể công vận chuyển, bảo quản… khiến nhiều nhà vườn không mặn mà với việc thu hoạch, bỏ chôm chôm chín khô trên cây rất nhiều.”

  Tại sao không bán theo kiểu buffet khách tự hái (tự ăn) và khi đem về thì cân kí tính giá phải chăng, thì còn vớt vát được tí gì không? lại bồi dưỡng thêm cho phúc đức của mình nữa.

  • Ẩn danh said

   Chủ vườn bận đi dự Đại hội nông dân toàn quốc rồi.
   Đại hội mới quan trọng chớ bán chôm chôm là cái thá chi!

 20. Hai Lúa said

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Song-khoe/556873/14-nguoi-nhap-vien-nghi-do-an-thit-nua.html
  Hôm nay Lúa tui hiền khô nhé bác BTV, chỉ bàn chuyện ích nước lợi dân thôi, mà chính quyền cũng thích
  Những người này ăn thịt trăn rừng (con Nưa) nhưng sau đó mới bị phát bệnh và lên con co giật. Nếu thịt Nưa độc thì ăn xong phải ngộ độc ngay, đằng này sau 2-3 tuần mới bị bệnh thì thịt trăn không độc được. Nưa/Trăn là giống ăn tạp, ăn thịt mà nuốt cả co mồi. Mật Trăn rất tốt, có khả năng tiêu hóa cực mạnh, khi ăn no mật sẽ tiết xuống dạ dầy đề tiêu hóa, thậm chí giải độc nên muốn lấy mất trăn người ta phải đợi lúc nó đói, y như con gấu đó, khi ăn nó và ngã xuống đất bất tỉnh, mật gấu gần như không còn.
  Những người này bị bệnh là do bị nhiễm giun móc”.
  Theo đó, con trăn này đã bị nhiễm ký sinh trùng và tất cả những người ăn thịt, tiết trăn chưa nấu chín đều bị nhiễm bệnh.

  Vì theo chu kỳ phát triển của giun móc, khi thâm nhập vào ký chủ mới, cúng sẽ đẻ trứng, sau đó trứng giun vỡ ra nở thành giun vào, loài ký sinh trùng này sẽ tiết vào máu các chất độc đủ liều lượng, khiến cơ thể nổi sẩn ngứa, nhức mỏi, sốt…thậm chí lên cơ co giật vì chất độc tấn công vào hệ thần kinh trung ương,. Khi kết thúc chu kỳ sinh sản thì cơ thể giun móc ký sinh lại trở về bình thường.

  Đây không phải là do sự trừng phạt bởi trăn thiêng hay con Nưa thần, cũng không hẳn thịt nưa độc.
  Và cái này dành cho tất cả những ai có tình yêu tha thiết với món tiết canh lòng lợn, tiết canh vịt gà….Có người còn ăn tiết canh chó.
  Eo ôi hãi quá, Lúa tui chỉ cần thấy cắt cổ vịt gà , thấy máu là tái mặt rồi.
  Nhớ một lần, ông ông GS người Hà Lan hỏi “ở VN trứng vịt lộn tao cũng ăn, bún mắm tao cũng ăn,….nhưng hình như còn một món nữa là canh máu, hôm nào mày dẫn tao đi ăn thử” Lúa tui nói, thôi, xin vái ông ba lạy, ăn xong là ông sùi bọt mép chết pà cố ông luôn. Thế nhưng vẫn phải giải thích cách làm ra sao, cho muối để tạo môi trường ưu trương để máu không đông đặc, sau đó pha thêm nước dùng để giảm muối, rưới lên hỗn hợp tùm lum thứ, đợi nó đặc thì nặn chanh vào mà ăn….

 21. montaukmosquito said

  – Chọn Quốc phục: Áo dài nam bị thờ ơ (TTVH).

  Em xin chọn quốc phục là bộ quần áo đại cán à la Mao ít . Quốc phục vì Bác Hồ và các vị lãnh đạo vĩ đại, không một chút tì vết như bác Duẩn, Đồng, Trường Chinh … đều chọn và vinh danh bộ y phục này .

  Quốc phục trong nhà, em xin chọn áo bà ba cụt tay và quần đùi rộng quá khổ của Bác Tôn, vì phong cách rất gần gũi với quần chúng, và rất giản tiện, nhanh gọn mỗi khi gần gũi với quần chúng .

 22. TQ sẽ là vùng đất chết said

  Tất cả các nước tư bản, khi họ vươn lên vị trí cường quốc, nước lớn, nước giàu, thì cuộc sống của người dân được cải thiện, phúc lợi xã hội tăng, tiến bộ dân chủ tăng,….Nhiều người muốn tới đó sống thậm chí đánh đổi cái chết họ cũng đi.
  TQ thì khác, từ khi TQ trỗi dậy, dân chúng càng muốn di dân, giàu mà ngay những người TQ cũng che dấu quốc tịch của mình, họ cảm thấy xấu hổ bất hạnh khi là người TQ
  Tôi xin kể một câu chuyện có thật
  – Một du học sinh sang NHật học ngành Luật, anh ta có quốc tịch Singapore, nhưng cái tên của anh ta là tên TQ. Khi tôi hỏi “mà là người gốc hoa?” anh ta bảo tao là người Sing, máu tao không rửa được nhưng tao đang pha loãng nó. Điều tồi tệ nhất của tao là tao có dòng máu TQ.
  – Một du học sinh khác sang Mỹ du học, sau khi học xong cô ta trốn ở lại và không xin được Visa. Sau đó, cô ta có bầu và có con với một người đàn ông Mỹ để ở lại Mỹ vì ăn theo con. Cô ta tuyên bố “nếu phải quay về TQ đó là con đường chết” chú của cô này bị cảnh sát đánh chết mà gia đình không làm gì được. CÔ ta đã nói “tao căm thù bọn lãnh đạo TQ”. Ở TQ chỉ những vụ giết người không bưng bít thì mọi người biết, còn lại thì số người bị giết chết/thủ tiêu rất nhiều.
  – Một cô gái người Tây Tạng đã kể, bố cô ta bị cảnh sát TQ đánh vỡ đầu vì bán hàng bày ra ngoài lề,
  ………..

  Đó là những người TQ tôi gặp, nói chuyện với họ.
  Có lẽ không quá 2/10 người dân TQ khi ra nước ngoài họ muốn quay về, họ căm ghét nhà cầm quyền TQ. Hễ đi được là họ đị ngay.
  TQ ô nhiễm hàng đầu thế giới nhất là về thực phẩm/hóa chất độc và bụi công nghiệp.
  Bất cứ nơi nào, nguồn nước bị ô nhiễm thì nơi đó sẽ là vùng đấy chết. Nuớc là nguồn sống của mọi loại, là thứ con người không thể thiếu, người ta có thể nhịn ăn hàng chục ngày nhưng không thể nhịn uống.
  TQ sẽ là một vùng đất chết trong vài chục năm nữa…….

  • Ẩn danh said

   Bây giờ chỉ cần mở vòi nước ở Thượng Hải là đã có món “canh thịt lợn độc bị rữa” từ sông Hoàng Phổ rồi bác ơi, chứ không cần chờ lâu đâu 😦

 23. KHÁCH said

  test!

 24. locphan said

  Test
  Ngày giỗ của MTGPMN : 02/07/1978(?).

 25. montaukmosquito said

  Bài phân tích của Alan Phan rất chính xác . Đọc được đoạn này

  “Trên hết là sự hiện diện liên tục của nền văn hóa tham lam, vô cảm và giả dối trên mọi hành vi xử thế; cũng như tư duy lợi ích cá nhân luôn đặt lên trên luật pháp và xã hội. Một xã hội như vậy sẽ kéo dài đến bao lâu? 92 năm đã qua từ ngày Mao sáng lập đảng CS Trung Quốc. Liệu các lãnh đạo hiện tại có thể kéo dài tuổi thọ thêm 92 năm nữa? Nếu được, đó sẽ là một phép lạ vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại”

  Về phần này, tôi tin dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản (nào cũng được) sẽ lập nên kỳ tích hoành tráng này . Tất nhiên, ta không thể quên sự đóng góp nhiệt thành và công lao to lớn của các đảng viên đảng Cộng Sản -kêu họ là lưỡng quốc đảng viên được chưa ?

 26. Ẩn danh said

  Chắc diễn đàn vắng quá nên BTV chấp nhận cho hiển thị các còm spam để cho đông vui, xôm tụ đây mà?

 27. Khiếu Văn said

  Đề tài ưa thích của báo giới
  http://phuocbeo.blogspot.com/2013/07/e-tai-ua-thich-cua-bao-gioi.html

 28. Ẩn danh said

  Tại sao các còm có cùng nôi dung với @Anh Tuấn như kiểu dôi bom mà BTV không chặn, xóa mà vẫn cho hiển thị nhỉ?

 29. Ẩn danh said

  “Sao các nhà mang danh gọi là “đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền” không đi làm cái việc mang tính nhân đạo, vì quyền cao cả của con người đó đi mà lại cứ gào thét phải thế này thế nọ. Tư do của con người, nhân quyền của con người không phải cái gì cao xa, viễn vông mà là những việc rất giản dị như vậy đó. Quyền được học tập của con người cũng là thứ nhân quyền cao cả đó các vị à. Nếu các vị luôn nhân danh là nhà “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” thì cái giá trị cao cả mà tôi vừa nêu ở trên đó phải được các vị nhân lên chứ, sao lại cứ gầm gừ mà lãng tránh đi một sự thật đã và đang diễn ra hàng ngày trên đất nước Việt Nam này vậy?”
  (diệu nguyên says 02/07/2013 at 10:33).
  ————-
  – chép lại 1 đoạn, để nói thêm với bạn DN rằng : bạn mới nói có 1% sự việc, 365 ngày trong 1 năm, có bao nhiêu ngày thi, và bạn nên nhờ, TNSV tình nguyện làm việc này, hầu hết cũng đã là “sĩ tủ” đầy lo âu, thấp thỏm, bỡ ngỡ…khi lểu chõng lên TP dự thi ĐH, đó là tỉnh tương thân tương ái, rất đáng hoan nghênh, cổ vũ…Nhưng còn dân oan khiếu kiện, mát đất, ngày nào chả có, mưa cũng như nắng, trời nóng đổ lửa cũng như rét công thêm mưa phùn thấu xương…ngưởi cảm thông, muốn dừng lại, hỏi thăm, giúp đỡ chút vật chất…lập tức có đám “âm binh” giả danh tiến lại ngăn cản gây khó dễ ngay..nhin các phụ nữ, trẻ nhỏ, cụ già…mà ứa nước mắt, một bà mẹ liệt sỹ, mẹ VN anh hùng, đeo trên ngưởi tấm băng rôn : “ở VN bay giờ không có đồng bào, đồng chí, đồng đội, đồng ngũ nữa đâu, chỉ còn có duy nhất : ĐỒNG TIÊN…”, SAO, BẠN NGHĨ SAO…DIỆU NGUYÊN THÂN MẾN…?!

 30. Lú Phú Trọng said

  Các chú phải phân biệt thật “rạch ròi” giữa đảng với dân, không kẻ nào được phép “đánh đồng” giữa đảng (thiêng liêng và vĩ đại) với bọn dân đen (nô lệ), nhé:

  – Người của đảng đi tù phải “đối xử khác” với bọn dân đen đi tù (…)

  – Người của đảng trộm cắp phải “đối xử khác” với bọn dân đen trộm cắp (…)

  – Người của đảng nổi loạn cũng phải “đối xử khác” với bọn dân đen nổi loạn (…)

  (À, tất nhiên nếu bọn dân đen ấy chúng nó có “xèng” nhiều nhiều thì có thể cũng được “ưu tiên” giống với người của đảng thôi! Bà con nào “đòi” đảng và dân “bình đẳng” thì hãy sang… thế giới bên kia mà đòi nhé!!!)

 31. Tay 1/2 giải Girlbel ? said

  “Ông Lê Trung Hưng, Phó Chủ tịch thường trực Ngân hàng Bảo Việt trước đây từng làm việc trong ngành Hải quan, và từng bị khởi tố về hành vi “Nhận hối lộ”, “Lợi dụng ảnh hưởng với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”, đã bị Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên phạt 3 năm tù về những hành vi nói trên.” Nhưng “Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã quyết định chuẩn y, bổ nhiệm ông Lê Trung Hưng làm thành viên Hội đồng quản trị.”- trich VNN
  ————————————–
  bài trên là câu trả lời vì sao TĐ NHNN Ng.V.Bình ra những chính sách kỳ quặc về quản lý vàng (SJC thương hiệu vàng Quốc gia, han chế đầu mối mua bán vàng,đấu giá vàng từ kho vàng Quốc gia, phát biểu rất lố bịch trước giá vàng trong nước đắt hơn Tg từ 6-7 triệu đồng/lượng….vvv).
  Phải cách chức ngay tay TĐ NHNN đang phục vụ cho “nhóm lợi ích” thu lời bất chính.

  • LN said

   Bác biết Lê Trung Hưng là con của ai thì sẽ giải đáp mọi vấn đề.
   Ông này khuynh đảo một thời, người dân tỉnh Bình Định hiểu rõ nhất

   • Dân đen said

    Cuối thập niên 80 của thế kỷ trước , hắn là trưởng phòng Chống buôn lậu HQ Bình định, dân QN gọi là phòng BUÔN LẬU . Đệ tử ruột ( Cháu ?) của Tổng cục trưởng Hải quan khi đó là TQĐ. Cựu thù của Tô Tử Thanh ( BT tỉnh BĐ lúc đó).

 32. Ẩn danh said

  – TCty Bảo việt, DA NN hạng ĐẶC BIỆT có vị lãnh đạo thật ĐẶC BIỆT đây nè :

  “Đặc biệt, ngày 30/10/2002, cơ quan CSĐT công an tỉnh Tiền Giang phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy và công an Hà Nội tiến hành bắt khẩn cấp đối với ông Lê Trung Hưng về hành vi “nhận hối lộ”. Ông Hưng là đối tượng bị bắt liên quan trực tiếp đến vụ án Ngô Đức Minh về tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

  Với những hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng, ngày 28/6/2004, Tòa án nhân dân TP. HCM đã tuyên phạt ông Lê Trung Hưng 3 năm tù về tội “Lợi dụng ảnh hưởng với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”. Bị cáo Hưng được hưởng án treo, thời gian thử thách là 3 năm.

  Trước khi phiên tòa này diễn ra, ông Hưng cũng bị khai trừ khỏi Đảng và bị xử lý kỷ luật.

  Bắt đầu từ ngày 18/8/2006, ông Lê Trung Hưng nghỉ việc tại Tổng cục Hải quan.

  Sau khi rời khỏi Tổng cục Hải quan, ông Hưng bước sang nhiều lĩnh vực kinh doanh. Và, ngân hàng Bảo Việt chính là điểm dừng chân của Lê Trung Hưng với nhiều vị trí quan trọng.

  Với quá khứ như vậy nhưng trong hồ sơ đề nghị Ngân hàng nhà nước chấp thuận Danh sách ứng cử viên làm thành viên Hội đồng quản trị do Ngân hàng Bảo Việt cung cấp thì ông Lê Trung Hưng chưa từng có tiền án. Trong phiếu lý lịch do sở tư pháp Hà Nội cũng khẳng định ông Hưng có một lý lịch trong sạch, chưa từng có tiền án, tiền sự.

  Dư luận đặt câu hỏi, Ngân hàng Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài Chính… và các cơ quan chức năng làm sao lại để lọt lý lịch nhân sự như thế khi đưa vào vị trí quan trọng của ngân hàng với 52% vốn Nhà nước?” ( nguồn TPO).
  ————-
  – Đây là một trong những minh chứng cho cấu trả lời : Ai là kẻ tiếp tay cho dối trá…mà báo gói đồ giả ND đã đăng.

  • TRẦN MAI said

   “lọt lý lịch nhân sự” Ư? Nhằm nhò gì
   Với lý lịch nhân sự không ghi tên và không biết cha mình là ai mà vẫn vào được đảng CSVN và leo đến chức TBT

   Hiện nay, nếu đặt ra câu hỏi về LÍ LỊCH NHÂN SỰ thì phải là câu “trong BCT có bao nhiêu người không phải là dân tộc Việt”

 33. văn tuấn said

  Thi thoảng lang thang trên mạng, đọc một số bài của VOA, RFI, BBC, hay một số bloge… thấy nhiều vị cứ kêu gào rằng Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp tôn giáo, người dân không có tự do dân chủ…nghe thiệt chối tai quá chừng.
  Họ cố tình bịa đặt hoặc thổi phồng chuyện này, chuyện nọ để khẳng định như đinh đóng cột là Việt Nam không hề có chút tự do nào; nhân quyền bị vi phạm đến mức là phải đề nghị Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế, đòi Liên Hiệp Quốc lên án Việt Nam…
  Nhưng họ lại cố tình lờ đi những gì mà không chỉ chính phủ Việt Nam và các cấp chính quyền thực hiện để chăm lo việc xóa đói giảm nghèo được thế giới công nhận; mà ngay chính người dân nước này đã tạo dựng nên thứ giá trị nhân quyền mang tính xã hội rất cao, mà xem ra khó có quốc gia nào trên thế giới có được.
  Người viết chỉ xin nêu ra một ví dụ thôi. Vâng, đúng chỉ một ví dụ thôi cũng có thể nói lên rất nhiều điều về giá trị của nhân quyền như thế nào.
  Nhiều ngày qua, và chắc chắn trong những ngày đến, tại các đô thị lớn của Việt Nam như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vinh, Thừa Thiên Huế.. sẽ diễn ra các kỳ thi đại học. Đây là các kỳ thi hàng năm của khối các trường đại học với số thí sinh lên đến hàng trăm ngàn em và cùng hàng trăm ngàn người thân đi theo để chăm lo cho con em mình.
  Nhưng một điều diễn ra rất ấn tượng là hàng ngàn sinh viên, đoàn viên thanh niên, kể cả nhiều cán bộ công chức và nhân dân đã tham gia làm lực lượng tình nguyên viên để giúp đở các em học sinh và người thân ra các thành phố để thi đại học. Tại các bến xe, bến tàu, các trường đều có lực lượng nay túc trực để hướng dẫn, chở đi đến nơi thi, nơi ở trọ một cách nhiệt tình, chu đáo. Hàng vạn gia đình cho chổ trọ không lấy tiền hoặc với giá rất thấp. Nhiều gia đình lo cơm ăn nước uống cho các em rất tốt. Hơn thế các nhà chùa tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Huế, Đà Nẵng… đã cung cấp hàng chục vạn xuất cơm chay cho các em và người thân .
  Đó là một nghĩa cử mang tính đạo đức, mang tính cộng đồng rất cao của người Việt Nam được nhân lên trong xã hội nước ta. Các bạn trẻ là đoàn viên, sinh viên đã làm cho tinh thân ấy được nhân lên gấp bội. Nhiều em học sinh và người thân nhất là ở nông thôn, vùng sâu vùng xa lần đầu ra phố sẽ không ít ngỡ ngàng nếu không có sự trợ giúp chí tình này.
  Sao các nhà mang danh gọi là “đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền” không đi làm cái việc mang tính nhân đạo, vì quyền cao cả của con người đó đi mà lại cứ gào thét phải thế này thế nọ. Tư do của con người, nhân quyền của con người không phải cái gì cao xa, viễn vông mà là những việc rất giản dị như vậy đó. Quyền được học tập của con người cũng là thứ nhân quyền cao cả đó các vị à. Nếu các vị luôn nhân danh là nhà “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” thì cái giá trị cao cả mà tôi vừa nêu ở trên đó phải được các vị nhân lên chứ, sao lại cứ gầm gừ mà lãng tránh đi một sự thật đã và đang diễn ra hàng ngày trên đất nước Việt Nam này vậy?

  • tiasangs said

   Đảng nào phát cơm chay ???? Nhà nước nào phát cơm chay ??? …..đó là việc các nhà chùa họ làm sao bạn lại nhận là công sức của người CS, thật là thối quá

   • TRẦN MAI said

    “hàng chục vạn xuất cơm chay cho các em và người thân”
    Thứ nhất: đây là HÀNH ĐỘNG NHÂN ĐẠO chứ không phải là một “ví dụ”.
    Thứ 2: thưa ông Văn Tuấn, những hành động nhân đạo như thế này của nhân dân ta còn nhiều lắm, không kể hết ở đây được. Nhưng, nó chẳng liên quan gì đến Nhân quyền và tự do cả. Trình độ “tuyên truyền” của DLV như thế này thì quá nguy cho chế độ mà DLV đang tuyên truyền. Nhưng trách làm gì; đại biểu Quốc hội mà còn so sánh giá cả bó rau muống của Trung Quốc với giá bó rau muống của Việt Nam để rồi từ đó rút ra kết luận nhằm so sánh sự lạm phát của 2 quốc gia… ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI mà kiến thức phổ thông như thế này thì trách chi bọn DLV. Có trách là trách “đỉnh cao trí tuệ” đã cố gắng giáo dục cho nhân dân VN thành những cái đầu đất để dễ cai trị. Nhưng xưa rồi, với trình độ phát triển thông tin như hiện nay thì không thể nói gì dân cũng nghe nữa đâu – Hởi các DLV nguy khốn cho các cô, chú là ở chỗ này…

  • tiasangs said

   Đảng nào phát cơm chay ???? Nhà nước nào phát cơm chay ??? …..đó là việc các nhà chùa họ làm sao bạn lại nhận là công sức của người Cộng Sản, thật là thối quá

  • Người Việt Yêu Nước said

   “Nhưng một điều diễn ra rất ấn tượng là hàng ngàn sinh viên, đoàn viên thanh niên, kể cả nhiều cán bộ công chức và nhân dân đã tham gia làm lực lượng tình nguyên viên để giúp đở các em học sinh và người thân ra các thành phố để thi đại học. Tại các bến xe, bến tàu, các trường đều có lực lượng nay túc trực để hướng dẫn, chở đi đến nơi thi, nơi ở trọ một cách nhiệt tình, chu đáo. Hàng vạn gia đình cho chổ trọ không lấy tiền hoặc với giá rất thấp. Nhiều gia đình lo cơm ăn nước uống cho các em rất tốt. Hơn thế các nhà chùa tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Huế, Đà Nẵng… đã cung cấp hàng chục vạn xuất cơm chay cho các em và người thân .
   Đó là một nghĩa cử mang tính đạo đức, mang tính cộng đồng rất cao của người Việt Nam được nhân lên trong xã hội nước ta.” hết trích
   Cám ơn Văn Tuấn đưa ra một ví dụ cực kỳ hay. Vậy hỏi Văn Tuấn, những việc làm này có phải đảng và nhà nước làm không???? đảng và LĐ nhà nước sống bằng tiền thuế của dân thì phải đảm bảo cho người dân một cuộc sống no đủ, chứ có phải là nhừng suất cơm chay do lòng từ thiện của cộng đồng chắt bóp từ tiền túi của họ ra làm mới đúng chứ. Đúng người VN có tấm lòng với công đồng, không những thế còn có tấm lòng với Đất Nước, vậy tại sao những người có tấm lòng với đất nước, họ góp ý để xây dựng tổng thế cả bộ máy chính quyền tốt đẹp thự sự cho Tự Do và Dân Chủ do Dân và vì Dân thì bị bôi nhọ, bị bắt. Trong khi cả một lũ Lđ từ trên xuống dưới tham nhũng, ăn cướp của dân, hèn với giặc ác với dân thì nhởn nhơ trên xương máu đồng bào???
   Còn ngu lắm Văn Tuấn ạ với mớ lý luận nhồi nhét mà dám lên giọng dạy nhân đạo bằng việc làm của người khác. Nếu muốn hiểu thế nào là lòng NHÂN ĐẠO, thì việc đầu tiên là nên bỏ cái nghề vô lương tâm, vô đạo đức và cự kỳ khốn nạn là CAM hay DLV này đi, đừng kiếm cơm trên máu của đồng bào mình.

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Đồng chí Văn Tuấn này có giác ngộ XHCN rất cao. Tôi xin bổ sung vài việc cụ thể mà tôi, một bà già đã 73 tuổi đã tham gia như sau:
   1: Năm ngoái khi vụ Đoàn Văn Vươn xẩy ra, nhà cửa tan nát, vợ con anh Vươn anh Quý ôm nhau đi ở nhờ nhà bà con họ hàng giữa trời reat căm căm.
   Chúng tôi, những người vô kỷ luật và thích mạo hiểm, quyên góp tiền của mọi người công khai đến Sở CA Hải phòng và công An huyện Triên Lãng xin tặng 6 chiến sĩ bị thương 6 triệu đồng và mỗi người một túi qà tết nho nhỏ. Sau đó chúng tôi “bí mật” đến nhà bà chị anh Vươn gặp cả gia đình anh Vươn, biếu họ số quà Tết trị giá hơn 5 triệu và 60 triệu đồng tiền mặt. Chính quyền xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng cho người giám sát nhưng không xông vào bắt, họ tạo điều kiện để đoàn chúng tôi do Đại tá CA Nguyễn Đăng Quang thăm hỏi thân tình rồi ra về an toàn, không bị ai sách nhiễu
   Năm nay, khi biết tin “Liệt sĩ” Phan Hữu Được cũng ở Tiên Lãng đã trở về sau 40 năm gia đình nhận giấy báo tử, chúng tôi công khai trên mạng tổ chức đoàn đi thăm hỏi. Khi Đoàn chúng tôi, cũng do Đại tá Quang dẫn đầu đến nơi thì được biết Bí thư Thành Hải Phòng đã đến trước, mang thư và quà của Thủ tướng đến thăm hỏi đ/c “Liệt sĩ” già và có lẽ phong bì tiền và gói quà của Thủ tướng to hơn của chúng tôi.
   Như vậy Bí thư Thành đã quán triệt phương tâm “Không bắt tôi nhân dân phải đi trước, để Nhà Nước đành phải bước theo sau”

   Như vậy có những nhà “dân chủ” chỉ biết trách Nhà nước là chưa công bằng.

  • Ngu Quá said

   Ối xời ơi, lâu lâu gặp một cháu “khôn ngoan” cỡ này làm cái “da mồm” bác ngứa ngáy quá:

   Nhưng nói dông dài lại “sợ” cháu không hiểu nổi, chỉ thế này:

   – Các bác (nhân dân) đấu tranh với băng đảng của cháu vì “bực” phải nuôi báo cô chúng nó bao năm nay mà đến giờ chúng nó vẫn ngày đêm tìm cách moi móc số tiền ít ỏi của các bác dưới đủ mọi hình thức (thuế phí chồng chất, tham nhũng tràn lan, bôi trơn các kiểu…) chưa kể chúng nó nhân danh các bác để ăn cắp tài nguyên đất nước, bán đất bán biển… chia nhau (!)

   – Các bác đấu tranh với băng đảng của cháu vì chúng nó “ngu” hơn các bác nhưng lại “đòi” lãnh đạo các bác (…) lại còn “đòi” đưa các bác lên cái “thiên đường” mà chúng nó tưởng tượng ra, nhưng đến mấy chục năm rồi mà vẫn chưa tiến được nổi… nửa bước (!)

   v.v…

   Thế đã rõ chưa cháu, hay còn phải giải thích kiểu như giải thích cho bọn con nít?!?!

  • Mèo Con said

   -Việc phát cơm hỗ trợ chỗ ăn ngủ cho thí sinh cứ cho là của đảng.
   Thế còn việc, giật lều cướp nồi của dân oan khiếu kiện là thế nào? Chưa kể thuê hẳn xã hội đen đánh đập dân khi họ biểu tình chống ngoại xâm là của ai hả bác? ( Bác làm em nhớ đếm một bác dân Hà nội chính tông lên TV đàng hoàng bảo rằng yêu nước thì cứ vệ sinh đường phố là được sao lại biểu tình)
   -Còn bác nào đó bảo rằng:Đảng tạo điều kiện cho gia đình anh Đòan Văn Vươn nhận hỗ trợ..chắc đó là tiền của Đảng?
   Em nhớ sau khi cả lò nhà anh Vươn bị bắt thì thủy sản trong đầm chả biết thằng nào chỉ huy cho vét sạch mà chả đưa cho gia đình anh Vươn hào nào sất. Thế đấy.

   • Mèo Con said

    Cho em bổ sung chút:
    Theo bác KTS Trần Thanh Vân (nick trên còm):
    Khi “bí mật” đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Vươn thì :”Chính quyền xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng cho người giám sát nhưng không xông vào bắt,..”.
    Khen thế này thì rõ là khen cho nó chết..Ơ mà! Không biết bác này có phải là bác TTV “thường trực” ở diễn đàn này không nữa?

    • KTS Trần Thanh Vân said

     He he. Tôi biết mào nhà ai rồi?

     • Mèo Con said

      Ý bác là MÈO nhà ai? Chẳng quan trọng lắm đâu.
      Ơ! mà bác chưa trả lời câu hỏi của em bác có phải là KTS Trần Thanh Vân “thường trực” hay không?. Nếu không bác nên thêm chữ A ha B vào nick để khỏi lẫn lộn. Gặp bác vui ghê.

    • KTS Trần Thanh Vân said

     Xin thưa
     Tôi là KTS Trần Thanh Vân, tên thật của tôi, đây không phải Nic name, tôi chưa bào giờ láy nic TTV và càng không “thường trực” trang mạng nào cả. Được chưa?

     • Mèo Con said

      Thì ra là bác Trần Thanh Vân “chính hãng”.
      -Sở dĩ em dùng chữ “thường trực” (trong ngoặc kép bác nhá) là vì ngày nào cũng thấy bác lúc hơn 2g một tí nên gọi thế chứ không có ý gì khác.
      – Thỉnh thoảng cũng có bác trùng tên nên em thấy lạ và lạ nhất là cái kiểu “khen cho nó chết” nên thắc mắc tí vậy thôi.
      Nếu có gì hiểu nhầm mong bác bỏ qua cho nhá. Chào bác.

     • KTS Trần Thanh Vân said

      Sách có dậy “Cần phải chê, nhưng chính vì thế khen là điều không thể thiếu được, mà trong hai cái khen, chê, khen vẫn có lợi hơn”
      Tôi có chủ trương mị dân, nịnh quan, tôi không gọi ai là thằng, bao giờ cũng thưa gửi đàng hoàng.
      Ai hiểu sao thì hiểu.

     • Ẩn danh said

      Cái going này là going của nick Tung Dao, không lẫn đi đâu được.

    • Ẩn danh said

     Sao thấy bẩu KTS Trần Thanh Vân ở bên California Mỹ cơ mà? Khó hiểu quá, sao going tình yêu tình báo quá vậy? Biết tin ai bây chừ?

     • Ẩn danh said

      Tui nói tui ở gần KTS Trần Thanh Vân. Còn lão kia ” bói” tui ở California.

  • Koon said

   Văn Tuấn & Diệu Nguyên là một? Và tại sao lấy nick khác rồi spam cùng nội dung nhỉ?

   Bạn nói rất hay, nhưng quên rằng những gì các bạn làm được nó quá ít so với những gì không làm được hay phá hoại . Bạn có biết là báo cáo láo, bệnh thành tích thì các bạn là những người số 1 trong lĩnh vực này không?

   Các chế độ xã hội khác không có những người làm việc thiện? Thậm chí họ làm còn gấp vạn lần ta vì xã hội tự do tạo ra những người làm ra của cải nhiều hơn, họ có thể giúp người nhiều hơn ta rất nhiều. Họ không có những người tình nguyện khi xã hội cần và chỉ có ở chế độ xhcn?

   Dựa vào đâu bạn dám khẳng định những người tham gia diễn đàn này và những người dám nói lên tiếng nói vì một tương lai tốt đẹp hơn là không làm gì cho xã hội? Họ dám chống lại cái xấu đã làm điều đáng trân trọng, nhưng bên cạnh đó họ cũng làm việc, cũng làm những việc tốt mà chắc gì những người như bạn đã bằng họ. Họ đâu có lên diễn đàn này để cho thiên hạ biết họ đang làm gì, đóng góp cho xã hội ra sao.

  • TungDao said

   Phong trào tiếp sức mùa thi phát động từ năm 1997 và đến nay trở thành nét truyền thống của cộng đồng xã hội.
   Nguyên nhân để có phong trào này là các khó khăn:
   1/Kinh phí di chuyển đến các trường thi có khó khăn với một bộ phận không nhỏ các gia đình khó khăn vượt khó.
   2/Lạ đường, lạ nước khi đến địa phương có trường thi bị chặt chém, bị lừa đảo.
   3/Sinh hoạt đắt đỏ là một trong các nguyên nhân gây áp lực tâm lý thí sinh vào mùa thi…
   Các nguyên nhân trên kéo dài nhiều năm. Trước thực trạng bị động của chính quyền, từ năm 1997 tại Sài gòn bắt đầu bằng một số gia đình, nhà hảo tâm đứng ra tổ chức nuôi sĩ tử tại nhà trong mùa thi. Phong trào được nhân rộng như hiện nay trên 10 năm qua bằng các hình thức các quỹ từ các báo, nhà hảo tâm, đoàn thanh niên tham gia…Đây trở thành nét đẹp truyền thống của đồng bào Việt như truyền thống ngàn đời nay của dân tộc trong Việt trong việc hoạn nạn có nhau, khó khăn có nhau như một nghĩa cử lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá rách te tua…
   Từ nét truyền thống để nâng quan điểm về nhân quyền về chuyện học, chuyện làm người là cái nhìn sai lệch.
   Quyền được học là một trong các quyền cơ bản của quyền con người như Tuyên ngôn Nhân quyền có đề cập nhưng hiện nay việc để trẻ em đến trường là một rào cản lớn vì gia cảnh, học phí…đang tồn tại trở thành vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Chưa kể việc được chăm sóc y tế…nếu không có tiền.
   Trở lại vấn đề, cho rằng cộng đồng xã hội giúp nhau mùa thi cử để nói đến tự do, bình đẳng, nhân quyền là chưa nhìn thấy hết thực trạng giáo dục của VN. Bởi giáo dục VN đã tước đi các quyền cơ bản của công dân như việc học, thi cử…và sau khi tốt nghiệp.
   Chính cách giáo dục VN đã ăn sâu vào suy nghĩ những người như thế này. Luôn nhìn hiện tượng một cách sai lệnh, tô hồng để khẳng định bản chất. Còm như trên người ta gọi là ngụy biện hành vi.

  • Le said

   Bất cứ một còm nào ủng hộ hay có lợi cho Chính quyền là bị quy kết ” Dư lợn viên”, ném đá, không cần hiểu đúng sai, lập luận thế nào nên mọi người ngày càng rời xa ABS.

   • locphan said

    Hê hê…gọi tụi cướp chính quyền(…xong bán nước) là “chính quyền” thì bị ném đá là đúng rồi ! (…gọi là ngụy quyền cs thì…sẽ là bạn của các còm sỹ, basam.info)

   • Ẩn danh said

    Mấy còm linh ta linh tinh vớ va vớ vẫn như còm Hai Lúa cho có “tụ” hôm nay hoặc các com spam lại cho hiển thị, Tính ra các còm sỹ “thật” có chất lượng chẳng được bao nhiêu người. Nếu trừ đi mấy ông mấy bà ăn dầm nằm dề ở trên diễn đàn này thì coi như chẳng có ma nào vào đây còm.

  • Dân Bán Báo said

   Tui biết có cơ sở làm hàng gia công mà lao động chủ yếu là phụ nữ nông thôn,hoạt động được khá lâu rồi.Đùng một cái có người đến đặt vấn để lập “tổ hợp tác” rồi lập “dự án”để…họ giải ngân.Họ tổ chức “tập huấn” vài buổi,cho mọi người dăm chục ngàn…rồi họ quay phim,chụp ảnh,đưa người nước ngoài(chắc là tổ chức hỗ trợ dự án) đến coi…,rồi đăng báo,lên tivi…
   Tui cũng biết mấy người hàng xóm là sinh viên,thấy mặc áo “mùa hè xanh”,”đội ctxh”,nhưng chẳng mấy khi cầm chổi quét rác trước của nhà mình và rất khó khăn khi phải đóng góp tiền làm đường hẻm…
   hehe,vài ví dụ cho bạn hiểu thêm.Đúng là chính quyền cũng có làm này làm nọ,tổ chức này nọ,nhưng đôi khi chỉ là phong trào,chữa cháy,mà thiếu những giải phải căn cơ để giải quyết từ cái gốc của nó.

  • Đất nước đứng lên said

   Một chú (Dư) lợn con thiểu năng đang gào thét bài ‘thuyết giảng’ rẻ tiền !

 34. diệu nguyên said

  Thi thoảng lang thang trên mạng, đọc một số bài của VOA, RFI, BBC, hay một số bloge… thấy nhiều vị cứ kêu gào rằng Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp tôn giáo, người dân không có tự do dân chủ…nghe thiệt chối tai quá chừng.
  Họ cố tình bịa đặt hoặc thổi phồng chuyện này, chuyện nọ để khẳng định như đinh đóng cột là Việt Nam không hề có chút tự do nào; nhân quyền bị vi phạm đến mức là phải đề nghị Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế, đòi Liên Hiệp Quốc lên án Việt Nam…
  Nhưng họ lại cố tình lờ đi những gì mà không chỉ chính phủ Việt Nam và các cấp chính quyền thực hiện để chăm lo việc xóa đói giảm nghèo được thế giới công nhận; mà ngay chính người dân nước này đã tạo dựng nên thứ giá trị nhân quyền mang tính xã hội rất cao, mà xem ra khó có quốc gia nào trên thế giới có được.
  Người viết chỉ xin nêu ra một ví dụ thôi. Vâng, đúng chỉ một ví dụ thôi cũng có thể nói lên rất nhiều điều về giá trị của nhân quyền như thế nào.
  Nhiều ngày qua, và chắc chắn trong những ngày đến, tại các đô thị lớn của Việt Nam như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vinh, Thừa Thiên Huế.. sẽ diễn ra các kỳ thi đại học. Đây là các kỳ thi hàng năm của khối các trường đại học với số thí sinh lên đến hàng trăm ngàn em và cùng hàng trăm ngàn người thân đi theo để chăm lo cho con em mình.
  Nhưng một điều diễn ra rất ấn tượng là hàng ngàn sinh viên, đoàn viên thanh niên, kể cả nhiều cán bộ công chức và nhân dân đã tham gia làm lực lượng tình nguyên viên để giúp đở các em học sinh và người thân ra các thành phố để thi đại học. Tại các bến xe, bến tàu, các trường đều có lực lượng nay túc trực để hướng dẫn, chở đi đến nơi thi, nơi ở trọ một cách nhiệt tình, chu đáo. Hàng vạn gia đình cho chổ trọ không lấy tiền hoặc với giá rất thấp. Nhiều gia đình lo cơm ăn nước uống cho các em rất tốt. Hơn thế các nhà chùa tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Huế, Đà Nẵng… đã cung cấp hàng chục vạn xuất cơm chay cho các em và người thân .
  Đó là một nghĩa cử mang tính đạo đức, mang tính cộng đồng rất cao của người Việt Nam được nhân lên trong xã hội nước ta. Các bạn trẻ là đoàn viên, sinh viên đã làm cho tinh thân ấy được nhân lên gấp bội. Nhiều em học sinh và người thân nhất là ở nông thôn, vùng sâu vùng xa lần đầu ra phố sẽ không ít ngỡ ngàng nếu không có sự trợ giúp chí tình này.
  Sao các nhà mang danh gọi là “đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền” không đi làm cái việc mang tính nhân đạo, vì quyền cao cả của con người đó đi mà lại cứ gào thét phải thế này thế nọ. Tư do của con người, nhân quyền của con người không phải cái gì cao xa, viễn vông mà là những việc rất giản dị như vậy đó. Quyền được học tập của con người cũng là thứ nhân quyền cao cả đó các vị à. Nếu các vị luôn nhân danh là nhà “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” thì cái giá trị cao cả mà tôi vừa nêu ở trên đó phải được các vị nhân lên chứ, sao lại cứ gầm gừ mà lãng tránh đi một sự thật đã và đang diễn ra hàng ngày trên đất nước Việt Nam này vậy?

  • tiasangs said

   Đảng nào phát cơm chay ???? Nhà nước nào phát cơm chay ??? …..đó là việc các nhà chùa họ làm sao bạn lại nhận là công sức của người Cộng Sản, thật là thối quá

  • Ngu Quá said

   Ối xời ơi, lâu lâu gặp một cháu “khôn ngoan” cỡ này làm cái “da mồm” bác ngứa ngáy quá:

   Nhưng nói dông dài lại “sợ” cháu không hiểu nổi, chỉ thế này:

   – Các bác (nhân dân) đấu tranh với băng đảng của cháu vì “bực” phải nuôi báo cô chúng nó bao năm nay mà đến giờ chúng nó vẫn ngày đêm tìm cách moi móc số tiền ít ỏi của các bác dưới đủ mọi hình thức (thuế phí chồng chất, tham nhũng tràn lan, bôi trơn các kiểu…) chưa kể chúng nó nhân danh các bác để ăn cắp tài nguyên đất nước, bán đất bán biển… chia nhau (!)

   – Các bác đấu tranh với băng đảng của cháu vì chúng nó “ngu” hơn các bác nhưng lại “đòi” lãnh đạo các bác (…) lại còn “đòi” đưa các bác lên cái “thiên đường” mà chúng nó tưởng tượng ra, nhưng đến mấy chục năm rồi mà vẫn chưa tiến được nổi… nửa bước (!)

   v.v…

   Thế đã rõ chưa cháu, hay còn phải giải thích kiểu như giải thích cho bọn con nít?!?!

  • Ẩn danh said

   Chỉ là một trong thủ đoạn Dân vận quèn thôi mà cũng la cho to. Nếu lo cho học sinh thì chỉ cần khi nhận hồ sơ dự tuyển, gửi lại cho sinh viên một tấm sơ đồ hướng dẫn địa điểm nơi thi, các phương tiện di chuyển, cũng như những địa chỉ cần thiết để lien hệ là đủ. Đâu có cần những trò rẻ tiền như tổ chức lực lượng xe ôm đưa rước, hướng dẫn như đưa đón con nít. Hề, vớ vẫn, câu view. Nhãm nhí.

  • Ẩn danh said

   Xin chào @ Diệu Nguyên

   Ý kiến của bạn gợi được những vấn đề rất hay để tất cả chúng ta cùng tranh luận.
   Để hiểu đúng ý nhau, chúng ta nên thống nhất các khái niệm: nhân quyền, tự do, dân chủ,…

   Chính phủ Việt Nam (như bạn nói) cam kết xóa đói giảm nghèo, cam kết thực thi tự do ngôn luận và cam kết tôn trọng nhân quyền với các tổ chức quốc tế là có thật. Những tổ chức quốc tế cũng đã ca ngợi những tiến bộ của Việt Nam đối với các cam kết đó cũng có thật.
   Tuy nhiên, vì Việt Nam là một quốc gia theo thể chế cộng sản, nên dối trá vốn là “nghề của chàng”. Chính vì lẽ đó, các tổ chức quốc tế đã ăn phải quả lừa (thế nhưng, đừng vì vậy mà cộng sản Việt Nam vội mừng, vì chơi dao có ngày đứt tay, dối trá lâu ngày sẽ lộ tẩy).
   Thực tế, những khoản vay từ các tổ chức quốc tế để xóa đói giảm nghèo đã bị cắt giảm (vì Việt Nam đã xóa được nghèo!). Thực tế thì thế nào? Chẳng lẽ hết nghèo mà vẫn muốn đi ăn xin? (hậu quả của dối trá là thế đó bạn ạ!)

   Về công tác nhân đạo, đó là thành tích của nhà cầm quyền? Và chính quyền muốn khuếch trương việc này?
   Thực ra, chính quyền cộng sản rất sợ các việc làm nhân đạo có tổ chức (đây là điều các nhà đấu tranh cho tự do và dân chủ cần lưu tâm _ cảm ơn bạn đã gợi ý!).

   Chúng ta cùng là người Việt, dù bạn là đảng viên cộng sản thì cũng vẫn là người Việt. Chính vì lẽ đó, mong bạn sẽ như Bác Phạm Xuân Ẩn!

 35. diệu nguyên said

  CÓ MỘT THỨ NHÂN QUYỀN MÀ HỌ CỐ TÌNH LÃNG TRÁNH

  Thi thoảng lang thang trên mạng, đọc một số bài của VOA, RFI, BBC, hay một số bloge… thấy nhiều vị cứ kêu gào rằng Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp tôn giáo, người dân không có tự do dân chủ…nghe thiệt chối tai quá chừng.
  […]

 36. Người Việt Yêu Nước said

  Ơ hay, sao bảo trong tù cơm ăn không hết, ở rộng thênh thang. Bây giờ nghe phỏng vấn của đài VOA với em ông Trần Huỳnh Duy Thức thì do phạm nhân thường “nổi dậy” chứ không phải anh em tù chính trị, họ đòi đủ khẩu phần ăn và không đánh đập tù nhân. Báo chí CM VN trả lời sao đây???? Suýt xung phong đi tù cho đỡ tốn cơm nhà vì tình hình kinh tế suy thoái quá….
  Thế này phải cho thêm vào “túi đồ chuẩn bị” ít đồ ăn khô và thêm mấy lọ dầu cao con hổ để xoa bóp nhể

  • Lú Phú Trọng said

   Các chú phải phân biệt thật “rạch ròi” giữa đảng với dân, không kẻ nào được phép “đánh đồng” giữa đảng (thiêng liêng và vĩ đại) với bọn dân đen (nô lệ), nhé:

   – Người của đảng đi tù phải “đối xử khác” với bọn dân đen đi tù (…)

   – Người của đảng trộm cắp phải “đối xử khác” với bọn dân đen trộm cắp (…)

   – Người của đảng nổi loạn cũng phải “đối xử khác” với bọn dân đen nổi loạn (…)

   (À, tất nhiên nếu bọn dân đen ấy chúng nó có “xèng” nhiều nhiều thì có thể cũng được “ưu tiên” giống với người của đảng thôi! Bà con nào “đòi” đảng và dân “bình đẳng” thì hãy sang… thế giới bên kia mà đòi nhé!!!)

 37. Ẩn danh said

  VỢ LIỆT SĨ, CỰU ĐẢNG VIÊN PHẤT CỜ QUYẾT GIỮ ĐẤT (NGÀY 1.7.2013)
  Mỗi nhà đem ra vài cái chiếu, trải ra đường để giữ đất.
  Thưa các nhà lãnh đạo, các ông đi nhiều nước khắp năm châu bốn biển,
  có thấy nơi nào như đất nước mà các ông đang lãnh đạo không?

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/07/tinh-hinh-giu-at-trinh-nguyen-ngay-1-7.html

  “Đi ngày đàng, học sàng khôn”.
  Đi gần thế kỷ chẳng hơn tý nào
  Mang về mấy thứ tào lao
  Chi đôi Nam-Bắc binh đao một thời
  Hy sinh cả mấy triệu người
  Giờ đây mới thấy lỡ rồi… NƯỚC NON!
  02.7.2013

 38. Ẩn danh said

  – Phát huy kết quả thành công rực rở của hội diễn toán quốc ‘nghệ thuật chèo & hể”, tiếp tục triển khai hội diễn cấp tỉnh Tp, trước tiên là Hà lội và HCM. Hội diễn “hạ cấp” này ngoài chức năng “răn và đe” còn được bồ sung thêm công năng “qui và hoạch’ lớp diễn viên kế tiếp thay thế cho dàn diễn viên “gạo cội” đã lầm cẩm, rệu rã, bụng quá to vì ăn quá no., bơm dầu mỡ mà piston thì bất động cứng đơ trong xi lanh xì khói….!
  – Sau hội diễn các cấp “dân chính”, sẽ tiếp tục tổ chức cấp “đảng chính”…lú lẫn, bắt sâu,ba xạo…gì cũng mân tới bến…!

 39. Nha khoa hoc said

  Thưa các bác em mới đc nghe thông tin này mong các bác nào ở hải ngoại đặc biệt là ở Hoa Kỳ xem xét kiểm chứng độ xác thực rùm:
  Bọn Hoa Kỳ vào thập niên 70 của thế kỷ trước đã thí nghiệm xây dựng mô hình xã hội không giai cấp, không sở hữu tư nhân, tất cả là tài sản chung, sở hữu chung, giới lãnh đạo thọc vào tất cả mọi mặt của đời sống, tư tưởng,tình cảm,văn hóa, tô son, bôi chét hình ảnh lãnh tụ vĩ đại hào nhoáng…. như mô hình CNXH ngày nay:
  Người khởi sướng là : Jim Jones
  Thí nghiệm tại 1 khu rừng Amazon của nước Guyane (Nam Mỹ)
  Thị trấn thí nghiệm có tên là Jones town, tổng số người tham gia khoảng 1000 người. Mô hình khép kín không có những người có tư tưởng, quan điểm chính trị khác ở trong thị trấn này.Thị trấn này biệt lập với bên ngoài để không bị ảnh hưởng của xã hội bên ngoài.
  Nhưng sau 1 thời gian hoạt động nó lộ rõ là một mô hình độc đoán, độc tài, không coi trọng dân chủ, tự do cá nhân, mọi vấn đề quyết định mang tính ép buộc dựa trên ý muốn của lãnh đạo, xã hội lan tran dối trá, theo dõi,đấu tố, trừng phạt, dọa nạt, kiểm duyệt gắt gao, pháp luật xây dựng để bảo vệ tầng lớp lãnh đạo,người dân sống trong sợ hãi,người dân đòi trở về Hoa Kỳ ……
  Với tất cả sự thối nát thị trấn tự nó bị hủy diệt vào năm 1978.
  Một thông tin rất đáng cho lãnh đạo nước ta nghiên cứu con đường đi của dân tộc, tránh sai lầm dẫn tới diệt vong.

  • Ha Le said

   Hic, bác Nhà Khoa Học ơi (cũng như xin nhắn các bác mới còm ở đây lần đầu). Hệ thống bảo mật của trang này xét duyệt còm hơi kỹ vì sợ virus bác ạ, nên phải chờ tí còm của mình mới hiện ra, thường là vài phút, cũng có khi 10 phút hoặc hơn nữa. Xin bác kiên nhẫn đợi tí, đi đọc tin loanh quanh đâu đó rồi trở lại refresh (nhấn F5) là thấy còm hiện ra thôi.

   Có mấy bác sốt ruột, cứ copy rồi còm liên tục mấy lần, nội dung giống y nhau, bà con độc giả chóng hết cả mặt. 😦

  • Ltda said

   http://en.wikipedia.org/wiki/Jim_Jones

 40. Nha khoa hoc said

  Thưa các bác em mới đc nghe thông tin này mong các bác nào ở hải ngoại đặc biệt là ở Hoa Kỳ xem xét kiểm chứng độ xác thực rùm:

  […]

  Anh Basam ơi, xem xét nha còm khó quá, toàn báo lỗi thôi.

 41. nha khoa hoc said

  Thưa các bác em mới đc nghe thông tin này mong các bác nào ở hải ngoại đặc biệt là ở Hoa Kỳ xem xét kiểm chứng độ xác thực rùm:
  […]

 42. Ẩn danh said

  Chẳng thấy ai là người mới. Diễn đàn vắng quá. Mọi người đi đâu hết rồi vậy?

 43. Ẩn danh said

  http://tuoitre.vn/The-gioi/556991/snowden-nop-don-xin-ti-nan-tong-thong-nga-ra-dieu-kien.html

  Snowden, kẻ phản bội nước Mỹ, khẳng định với giới truyền thông quốc tế rằng:
  “Chính quyền Mỹ không sợ những người thổi còi như tôi. Những người như chúng tôi không có đất nước, bị bỏ tù, hoặc bất lực. Chính quyền Mỹ chỉ sợ công chúng. Họ sợ dư luận nổi giận đòi một chính phủ tuân thủ hiến pháp”.

  Hay nhất là câu: “Chính quyền Mỹ chỉ sợ công chúng. Họ sợ dư luận nổi giận đòi một chính phủ tuân thủ hiến pháp”.

  Ngược hẳn với xứ thiên đường: “Công chúng thiên đường chỉ sợ chính quyền. Họ sợ chính quyền nổi giận đòi dân chúng chấp nhận luật rừng”

 44. Who's Edward Snowden said

  “Edward Snowden, 29 tuổi, có được kỹ năng máy tính xuất sắc tại một trường cao đẳng cộng đồng. Anh tham gia lực lượng quân dự bị năm 2004, nhưng chỉ tại ngũ có 4 tháng sau khi bị gãy cả hai chân. Công việc đầu tiên mà anh làm cho NSA trên cương vị nhân viên bảo vệ, trước khi làm công việc liên quan đến công nghệ thông tin cho Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) tại Geneva, Thụy Sĩ ,vào năm 2007.

  Edward Snowden rời CIA vào năm 2009 để làm việc cho các nhà thầu tư nhân, trong đó có công ty máy tính Mỹ Dell và công ty tư vấn Booz Allen Hamilton. Trong khi làm việc cho Booz Allen, Snowden đã làm việc cho chi nhánh của NSA tại Nhật Bản và sau đó ở Hawaii.
  (….)

  AFP dẫn lời một số chuyên gia Nga và Hong Kong thì cho rằng sự xuất hiện của Snowden là “mỏ vàng từ trên trời rơi xuống” đối với giới tình báo Bắc Kinh và Matxcơva. “Tôi tin rằng Snowden đã được khai thác tối đa về các thông tin mật của Mỹ trước khi rời Hong Kong”, chuyên gia Johnny Lau nói, còn một cựu quan chức an ninh Nga nhận định: “Chắc chắn Snowden và các nhân viên tình báo Nga đã có một đêm không ngủ ở Matxcơva”.

  Cũng theo giới quan sát, việc để Snowden ra đi sau khi đã lấy được thông tin là bước đi khôn ngoan của Nga và Trung Quốc khi vừa không phải vướng vào cuộc chiến pháp lý – ngoại giao dai dẳng với Mỹ vừa không khiến dư luận trong nước bực bội.” ( hết trích).

 45. Ẩn danh said

  – hành trình thăm châu Phi của Obama có thê mang lại cho nước Mỹ những DA “điện thương hiệu Mỹ- Power Americain” trị giá tới 7 tỷ đôla. Obama tuyên bố không “ngán’ TQ đầu tư vào Phi châu, va việc đầu tư của Mỹ cũng là “đối trọng’ cần thiết với TQ.
  – đội quân “mũ nồi xanh” ở Mali sẽ gổm 12.600 người, góp bởi 5 quóc gia sau : TQ, Banglades, Honduras, Nauy, Thụy điển. Viên tướng thống lĩnh hình như là ngưởi Pháp. Sẽ có v/đ rào cản ngôn ngữ trong lực lượng này ( Mali nói tiếng Pháp, 2 nước châu Á nói tiếng…Á châu, Nauy và TĐ nói tiếng Anh, còn Honduras nói tiêng Tây ban nha.).VN bao giờ cử quân sĩ tham gia lực lượng này ư? hỏi khó quá, vì nhũng ngưởi có bằng Anh văn đều đi làm bô trưởng, tiến sỹ và GS hết ráo cả rổi, lấy ai vào lính để đi LHQ..?
  – Tổng thống Ecuador, qua các phát biểu tử ngày đầu tới nay, liên quan tới việc Snowden xin cư trú chính trị tại nước ông, có lẽ là nhân vật “khó hiểu nhất” ( không co thời gian nhắc lại, chỉ xin nói nó có dạng hình sin…). Putin, tt Nga, cựu trung tá KGB là chuẩn nhất : Snowden tự quyết định nơi đến của mình, và nếu muôn ở lại nước Nga, phải có điểu kiện…( một trong nhg đk ấy là chấm dứt tiết lộ thêm nội dung liên quan tới NSA của Mỹ – quá chuẩn, không cân ra thêm NQ nào nữa).
  – TT Pháp chính thức lên TV phát biểu vế chuyện Snowden tiết lộ Mỹ nghe lén EU…rất rõ ràng ; phải chấm dứt ngay và làm sáng tỏ mọi chuyện liên quan, chỉ có thê, mới có thê tiếp tục trao đổi, thương thuyết…!
  – khủng hoảng chính trị tại Ai cấp kéo dài, và quân đội, đã chính thức gửi “tối hậu thư” cho tất cả các bên, hẹn trong 48g phải ‘hòa giải” để chấm dứt khủng hoảng, không ảnh hưởng tới đất nước…TT Morsy đã thẳng thứng bác bỏ tối hậu thư này…có lẽ, nếu còn tại vị, ô.nên qua thăm xứ VN, học tấp và làm theo kiểu VN, chỉ có mà từ vưng đến vừng NGÃ thôi nhé…!

 46. Bun Thoong said

  Các đảo Trung quốc chiếm đóng trái phép ở quần đảo Trường sa (TTVN) còn quần đảo Hoàng sa chắc là được phép?

 47. Bun Thoong said

  Các đảo Trung quốc chiếm đóng trái phép ở quần đảo Trường sa (TTVN)m con quần đảo Hoàng Sa chắc là được phép?

 48. Ngu said

  – Giá điện sắp tăng (DT). – Vẫn chưa tăng giá điện (VnEco). – Chưa đề xuất điều chỉnh giá điện (CP). – Giá điện từng bước tiến tới cơ chế thị trường (Công Thương). – Cân nhắc trong việc tăng giá điện, xăng (VnM). – Lại giải thích giá điện, xăng (NLĐ).
  Dzậy là kinh tế VN phát triển theo mô hình chử “L” rồi. Đề nghị các chuyên gia kinh tế đừng có “ồn”, không tranh cải nửa

 49. montaukmosquito said

  http://danluan.org/tin-tuc/20130701/ho-so-khong-tac-nguyen-thai-binh

  See it for what it really is.

 50. huythuanvu said

  Khoan hồng hay tùy tiện.?
  http://www.facebook.com/nguoibuon.gio.9

 51. Hiên ngang, sáng ngời... said

  “- Ai đã dung túng và tiếp tay cho những kẻ dối trá? (ND/ BS). “Hiện tại, internet đang là phương tiện được các thế lực thù địch tận dụng để vu cáo Ðảng và Nhà nước Việt Nam, lũng đoạn nhận thức của con người, gieo rắc thông tin sai trái để đầu độc đời sống tinh thần công chúng. Với sự phối hợp của một số phần tử thoái hóa, biến chất, nhân danh “đấu tranh cho dân chủ”, nhân danh “lòng yêu nước”, các thế lực thù địch ngày càng trở nên trắng trợn, hung hăng”.
  Thế thì báo “nhân dân” có dám tranh luận không? Hay là áp dụng… tuyệt kỹ độc quyền chân lý?
  Đúng là nói khong biết ngượng mồm!

 52. Mongun said

  Dạo này “tình hình biển Đông không có gì mới” nên xóm còm vắng vẻ quá.

 53. montaukmosquito said

  – Hà Nội phát hiện nhiều ổ bọ xít hút máu người (VOV).

  Bây giờ mới phát hiện!? Mà chắc cũng chẳng làm gì . Cứu ổ bọ xít là cứu nước muh.

 54. mong said

  Ai đả vun túng cho những kẻ dối trá? Câu nầy hay à nha.
  1/người dân tự nguyện cho cưởng chế đất đai nhà cửa?
  2/ tại thằng thư ký đánh máy?
  3/ người dân nghèo sinh 3 trở lên tự nguyện đóng phạt? còn 1001 chuyện dối trá
  Tổ cha lủ nào dung túng bọn nầy, tổ mẹ nó người dân oan sai nghèo khổ cũng lủ nầy

 55. Koon said

  16 chữ vàng, 4 chữ tốt thể hiện qua hành động cụ thể của TQ thế đấy. Không hiểu các vị nhà ta sau khi đi thăm Trung cộng về thấy những hành động như thế suy nghĩ gì?

  • montaukmosquito said

   Vấn đề là dân ta phải nghĩ thế nào về lãnh đạo chứ không phải các lãnh đạo nghĩ thế nào .

   Nếu vũ như cẩn thì chúng ta nên coi lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc cũng là lãnh đạo của mình . Đảng Cộng Sản nào cũng là Đảng Cộng Sản, không lẽ Đảng Cộng Sản TQ khác đảng cộng sản vn?

   • Ẩn danh said

    “Đảng Cộng Sản nào cũng là Đảng Cộng Sản, không lẽ Đảng Cộng Sản TQ khác đảng cộng sản vn?”

    Khác nhiều chứ Bác M ! Đảng viên CS dân tộc Hán sẽ đứng đầu như trước đây, Đảng viên dân VN và dân gốc Việt trên đất TQ sẽ không còn là dân thiểu số nhưng sẽ đứng chung với hạng thiểu số trên đất TQ.
    Tức là dân ta sẽ khổ gấp đôi so với hiện tại, và thời Thực dân Pháp hay Đế quốc Mỹ.

 56. Koon said

  Đang vi vu trên trang ABS, quay lại trang chủ thấy ra tin thứ Ba rồi.  Bắt đầu duyệt tin đây. Chúc mọi người một ngày vui

 57. Chauoly said

  Ngày mai mát trời …

 58. Koon said

  Đang vi vu trên trang ABS, quay lại trang chủ thấy ra tin thứ Ba rồi.  Bắt đầu duyệt tin đây. Chúc mọi người một ngày vui. 

 59. Hải said

  Chào buổi sáng

 60. Hồng Ngọc said

  Tem !sang năm tới Hoàng Sa !

 61. Ha Le said

  Kính chào cả nhà ngày mới.

 62. CunPapa said

  Tem,
  Chúc cả nhà mạnh khoẻ

  SANG NĂM VỀ HOÀNG SA!

  • Ha Le said

   Hì hì, sau khi nhấn F5 độ 20 lần thì vẫn còn thấy bác CunPapa xuất hiện đầu tiên, 2:03. Xin trao cúp vô địch hôm nay cho bác vậy. Chúc mừng bác. (Lát nữa tự nhiên có cái còm nào sớm hơn bác hiện ra, bác cho nhà em xin lại cái cúp nhé 🙂 )

   • CunPapa said

    Cám ơn bác Ha Le, em đang định mở champange mà nghe bác nói thế chắc phải ấn F5 thêm 20 cái nữa mới dám nâng ly 😀

    • Ha Le said

     Dzô trăm phần trăm chúc mừng bác. Chắc chắn bác tem nhứt hôm nay rồi. Tớ tem nhì 🙂

     • KTS Trần Thanh Vân said

      Chị Vân vào muộn, nhưng chắc vẫn gặp Ha Le. Chúc một buổi sáng tốt lành

     • Ha Le said

      Em chào chị Vân ạ.
      Bên em hiện đã và những ngày nóng nhất trong năm, thấy uể oải quá chừng chị ạ. Hiện là 30 độ C, nhưng càng về tối càng nóng. 9 giờ đêm vẫn còn thấy mặt trời.
      Em nghi BTV nhà mình dám cũng ốm rồi, mấy hôm nay chỉ thấy làm tin chứ không thấy lên tiếng ở xóm còm.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: