BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1872. Ai đã dung túng và tiếp tay cho những kẻ dối trá?

Posted by adminbasam trên 02/07/2013

 “Hiện tại, internet đang là phương tiện được các thế lực thù địch tận dụng để vu cáo Ðảng và Nhà nước Việt Nam, lũng đoạn nhận thức của con người, gieo rắc thông tin sai trái để đầu độc đời sống tinh thần công chúng. Với sự phối hợp của một số phần tử thoái hóa, biến chất, nhân danh “đấu tranh cho dân chủ”, nhân danh “lòng yêu nước”, các thế lực thù địch ngày càng trở nên trắng trợn, hung hăng”.

Nhân dân

Thứ hai, 01/07/2013 – 09:01 PM (GMT+7)

Giữa tháng 6-2013, một số người dùng facebook ở Việt Nam phàn nàn về hiện tượng khó truy cập vào mạng xã hội này. Lập tức, một số cơ quan truyền thông như BBC, RFA,… vội khai thác và biến thành sự kiện để hướng sự nghi ngờ vào Nhà nước Việt Nam.

Nhưng trên thực tế, tình trạng không chỉ xảy ra ở Việt Nam và đại diện Facebook đã lên tiếng xin lỗi về “sự cố hạ tầng web”, dù vậy, mấy địa chỉ truyền thông vô cớ ám chỉ Nhà nước Việt Nam vẫn không đưa ra một lời đính chính,…?

Sau khi chiến dịch làm rùm beng một phạm nhân đang “tuyệt thực trong trại giam” kết thúc bẽ bàng, để lộ ra chân tướng một hệ thống thủ đoạn giả trá nhằm lừa dối dư luận ở trong và ngoài nước, có lẽ vì quá thất vọng và bức xúc, dù đã công bố entry Nên chấm dứt chạy trốn sự thực ở đây, ngày 22-6 chủ trang hantimes.info – người vốn được các “nhà dân chủ” hâm mộ, lại tiếp tục công bố entry Hãy biến đi! Entry có đoạn: “Hiệu ứng sự ngu xuẩn đám đông là điểm chết tư duy của cái gọi là phong trào dân chủ hiện nay. Những người tự cho mình là nhà dân chủ, đang thét gào dân chủ té ra chỉ là những người giỏi ve vuốt chính mình, té ra chỉ là những con người đầy lòng sợ hãi. Họ chỉ là những kẻ giỏi chiều chuộng chính mình và đi bám vào đám đông để nhận được sự tung hô nhằm tự thỏa mãn óc vị kỷ của chính họ… Không thể nào trông mong dân chủ đến từ đám bất chấp đúng sai, hoảng sợ, hèn hạ với thất bại của mình…”. Trước thực tế đó, nếu có tinh thần khách quan và trung thực, nếu có đạo đức của người làm báo để tạo ra khả năng biết phân biệt đâu là đúng – sai, phải – trái, thực – hư, thì BBC, RFA, RFI, VOA,… phải thấy xấu hổ vì đã hăng hái cổ súy cho sự bịa đặt dựng đứng. Nhưng các cơ quan truyền thông này không làm như vậy, dù sự việc đã rõ mười mươi, họ vẫn phớt lờ sự thật, vẫn “cố đấm ăn xôi”, vẫn tiếp tục công bố các tin tức đại loại như: dậm dọa kiện cáo (BBC – 23-6), trao đổi với “giới trẻ” (VOA – 24-6)…

Tới khi không chỉ người sử dụng Facebook ở Việt Nam, mà nhiều nơi trên thế giới, người sử dụng Facebook cũng gặp hiện tượng chập chờn, thậm chí không thể truy cập vào mạng xã hội này; thế là không khảo sát trên phạm vi rộng, không chú ý tới việc đã nhiều lần Facebook gặp sự cố, không tham khảo ý kiến nhà quản lý, trang tiếng Việt của BBC, RFA… nhanh chóng nhập cuộc qua các bài Facebook lại bị chặn ở Việt Nam?, Facebook bị chặn ở Việt Nam,… Các bài viết này đã đưa những thông tin mơ hồ hoặc ám chỉ, như: “có nguồn tin chưa kiểm chứng nói ngành bưu chính viễn thông đã lưu hành văn bản về việc chặn Facebook từ ngày 15-6”, Mình gọi hẳn lên tổng đài, họ trả lời: “xin lỗi chị, để đảm bảo an ninh quốc gia bên em đã chặn FB rồi ạ”, “các trang mạng xã hội, cụ thể Facebook, bị người sử dụng nhận thấy đang có sự can thiệp vào”! Thế nhưng, khi được biết hiện tượng trên là do lỗi kỹ thuật từ phía mạng xã hội Facebook, cơ quan này đã ra tuyên bố: “Chúng tôi đã xử lý vấn đề nhanh chóng và bây giờ Facebook đã hoạt động trở lại 100%. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”, thì BBC, RFA,… cũng quên luôn các bình luận thiếu thiện chí, nếu không nói là vô trách nhiệm của họ. Tuy nhiên một số kẻ tự nhận là “nhà dân chủ, người yêu nước” lại cố đi xa hơn. Ngày 26-6 qua Facebook, họ công bố cái gọi là “công văn của VNPT” chỉ đạo các đơn vị trực thuộc “khẩn trương thực hiện ngăn chặn truy cập đến trang mạng xã hội Facebook theo danh sách địa chỉ IP, Website gửi kèm”. Rất nhanh chóng, một blogger la lối: “Công văn vi phạm quyền cơ bản của công dân”, website chuacuuthe phụ họa bằng bài viết tùy tiện của K. Thuyên; từ nước Mỹ, trang điện tử người-viet hưởng ứng bằng bình luận: “Bản tin của Giáo dục Việt Nam và Petrotimes lập lờ để người đọc hiểu là không có chuyện nhà cầm quyền ngăn chặn. Nhưng văn thư của Tập đoàn VNPT làm theo lệnh của Bộ Công an đã nói lên tất cả” (!). Và cũng rất nhanh chóng, bằng các phân tích rất xác đáng, qua internet một số người đã vạch rõ “công văn” trên chỉ là văn bản giả mạo, người viết không biết gì về thể thức văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính!

Các chiêu trò giả mạo tài liệu, dựng đứng sự kiện, đổi trắng thay đen, mà các thế lực thù địch và các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam truyền bá trên các phương tiện truyền thông, nhất là internet, đã bị lật tẩy rất nhiều, nhưng họ vẫn trơ tráo thực hiện. Như gần đây, Ủy ban Ðối ngoại Hạ viện Mỹ thông qua cái gọi là Dự luật HR 1897, người ta biến ngay thành Hạ viện Mỹ thông qua luật nhân quyền Việt Nam (BBC – 28-6), bất chấp việc ai cũng biết không thể đồng nhất Ủy ban đối ngoại Hạ viện Mỹ với Hạ viện Mỹ. Ðến mức, trong bài viết ngày 21-6, vì thấy “vài tác giả gốc Việt ở Mỹ” thường dùng bức ảnh “bi kịch hóa ngoại cảnh một trại cải tạo ở Việt Nam” vốn là ảnh chụp lại từ bộ phim Vượt sóng của Hàm Trần sản xuất tại Mỹ nhưng không chú thích xuất xứ, làm như là “hình trại cải tạo thật”, Vũ Ánh – người Mỹ gốc Việt, đã phải lên tiếng cho rằng đó là việc làm “không minh bạch” và “không nên chế biến hay bóp méo đối phương bằng sự tưởng tượng của mình”. Thậm chí cách đây không lâu, có kẻ đưa một phụ nữ nửa đêm bế con nhỏ ra nằm vạ vật trên vỉa hè rồi chụp ảnh tung lên internet để vu cáo chính quyền, và lập tức bị vạch trần là dàn dựng giả dối, vì người phụ nữ… vẫn đội mũ bảo hiểm!

Việc sử dụng cả trẻ em vào các mưu đồ đen tối làm nhớ tới bài Vụ Babylift (Bốc trẻ em) trong đó có bức thư do ông Nguyễn Văn Hàm – Giáo sư, dân biểu của chính quyền Sài Gòn trước đây, cung cấp. Bức thư “làm tại miền nam Việt Nam ngày 6-4-1975” gửi Quốc hội, nhân dân Hoa Kỳ, Hội Chữ thập đỏ quốc tế, Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc,… viết: “Lịch sử chiến tranh thế giới xưa nay dù người ta có sử dụng vô số các âm mưu thủ đoạn nào để đạt mục tiêu đi chăng nữa, nhưng chưa bao giờ sử dụng phương thức xuất cảng cô nhi như Chính phủ mới đây. Chúng tôi đau đớn mà tố giác rằng, trong khi đời sống của bốn ngàn cô nhi đang bình lặng tại các cơ sở nghĩa dưỡng toàn quốc, thì Chính phủ Sài Gòn do sự khuyến khích của Tòa Ðại sứ Mỹ đã bất ngờ đưa hết số cô nhi trên về Sài Gòn để chờ lên máy bay rời bỏ quê hương. Chúng tôi gay gắt lên án các hội nghĩa dưỡng quốc tế tại Việt Nam đã cấu kết chặt chẽ với âm mưu trên nhằm ý đồ chính trị, bội phản lại chủ trương nhân đạo nhân chính một cách bỉ ổi. Chúng tôi cực lực phản đối nhà cầm quyền Sài Gòn bất chấp tình đồng bào ruột thịt khi tuân hành mệnh lệnh quái ác: Xuất cảng cô nhi,… chúng tôi nghiêm khắc cảnh giác rằng: Lịch sử đạo đức nhân loại sẽ vô cùng lâm nguy nếu ngày nào ý nghĩa nhân đạo còn bị các thế lực hiếu chiến sử dụng vào mục tiêu chính trị thấp hèn” (website haylentieng.vn).

Thế giới đang trải qua nhiều biến động phức tạp với các nguyên nhân khách quan, chủ quan tác động tới các quốc gia theo cả hai xu hướng tích cực, tiêu cực. Vì thế mỗi quốc gia đều có quy định luật pháp cụ thể để bảo đảm ổn định, phát triển, và Việt Nam không phải là trường hợp ngoại lệ. Ðó là cơ sở để lý giải Ðạo luật chống nổi loạn và Ðạo luật tụ tập ôn hòa của Malaysia, Ðạo luật yêu nước của Mỹ, thậm chí cả việc “Một tòa án Ai Cập kết án 43 nhân viên của các cơ quan bất vụ lợi nước ngoài, gồm ít nhất 15 người Mỹ về tội sử dụng bất hợp pháp ngân quỹ để gây xáo trộn tại nước này… Tòa án cũng ra lệnh đóng cửa vĩnh viễn văn phòng tại Ai Cập của các tổ chức phi chính phủ trong đó có Freedom House trụ sở tại Mỹ, Viện dân chủ quốc gia, Viện cộng hòa quốc tế” (VOA – 4-6-2013)… đều là kết quả của xu thế tất yếu đó. Nhưng với một số tổ chức và cá nhân, sự chi phối của quan niệm “tiêu chuẩn kép” và sự thiếu trong sáng của lương tri đã không giúp họ có thái độ khách quan. Họ có thể im lặng trước việc: “Một số công ty internet đã đạt được thỏa thuận với Chính phủ Mỹ để tiết lộ các thông tin hạn chế về số lần họ nhận được yêu cầu theo dõi”, và chỉ trong sáu tháng cuối năm 2012, từ các chính quyền tiểu bang và địa phương cũng như từ NSA, Facebook đã nhận từ 9.000 đến 10.000 yêu cầu đòi cung cấp dữ liệu của người sử dụng để theo dõi từ 18.000 đến 19.000 tài khoản; Microsoft nhận từ 6.000 đến 7.000 yêu cầu, làm ảnh hưởng từ 31.000 đến 32.000 tài khoản (VOA – 15-6), nhưng họ lại rất lớn tiếng phê phán Việt Nam kết án một số cá nhân đã có hành vi vi phạm Ðiều 88, Ðiều 79, Ðiều 258 Bộ luật Hình sự, chỉ vì những người này là blogger! Phải chăng với họ, hễ là blogger thì được phép vi phạm pháp luật và được họ o bế?

Hiện tại, internet đang là phương tiện được các thế lực thù địch tận dụng để vu cáo Ðảng và Nhà nước Việt Nam, lũng đoạn nhận thức của con người, gieo rắc thông tin sai trái để đầu độc đời sống tinh thần công chúng. Với sự phối hợp của một số phần tử thoái hóa, biến chất, nhân danh “đấu tranh cho dân chủ”, nhân danh “lòng yêu nước”, các thế lực thù địch ngày càng trở nên trắng trợn, hung hăng. Ðặc biệt, thủ đoạn bịa đặt sự kiện và tin tức, đánh tráo khái niệm, dựng hiện trường giả,… được sử dụng với cường độ ngày càng cao, mật độ ngày càng dày đặc. Vì thế, có thể đặt câu hỏi: Nếu thật sự quan tâm tới dân chủ, nhân quyền, tự do báo chí, tự do tôn giáo ở Việt Nam, tại sao một số tổ chức, cá nhân, thậm chí là chính phủ một số nước, không quan tâm xác minh tính chính xác, bản chất của các sự kiện và vấn đề, mà tin cậy và dung túng, tiếp tay cho những kẻ dối trá? Hẳn là vì thế, trước việc Ủy ban đối ngoại Hạ viện Mỹ thông qua Dự luật HR 1897, Hạ nghị sĩ Faleomavaega đã không chỉ bày tỏ nỗi thất vọng mà còn khẳng định: “Thật đáng tiếc, các nội dung trong bản Dự luật nhân quyền Việt Nam 2013 đã không phản ánh chính xác bức tranh Việt Nam… Là một cựu chiến binh từng tham chiến ở Việt Nam, tôi chia sẻ với cộng đồng người Việt ở Mỹ. Nhưng đưa ra các thông tin không chính xác, chống lại Chính phủ Việt Nam không phải là hành động đúng đắn”.

VŨ HỢP LÂN

Nguồn: báo Nhân dân

68 bình luận trước “1872. Ai đã dung túng và tiếp tay cho những kẻ dối trá?”

 1. Cach vao facebook…

  […]Ai đã dung túng và tiếp tay cho những kẻ dối trá? – BS | Vô Ngã[…]…

 2. said

  Những ai làm trong các doanh nghiệp sẽ thấu hiểu rõ cái gọi là “hệ thống báo chí cách mạng” vn giờ nó “giá áo túi cơm” đến thế nào. Nào là tống tiền doanh nghiệp để viết bài, “xin đểu” quảng cáo, từ thiện, v.v. Tôi đã tận mắt chứng kiến sự khinh bỉ, sợ hãi của các chủ DN đối với các phóng viên”báo chí cách mạng” ntn.
  Riêng đối với báo “nhân dân” , “qđ nd”, “hà nội méo” , “vtv” sự tởm lợm còn gấp bội

 3. Lang nhân Cù said

  Báo chí, truyền thông “lề phải” ngày càng ít người đọc vì nó chỉ “một chiều” ca ngợi, tán dương một cách bịp bợm, dối trá, bưng bít sự thật. Một số còn đọc thì chỉ do tò mò những chuyện giật gân như:cướp, giết,hiếp dâm,lừa đảo, loạn luân, bất nhân bất nghĩa…mà đa số cho rằng càng đọc càng thất vọng vì xã hội ngày càng rối ren, tồi tệ.May mà có mạng xã hội cung cấp nhiều thông tin chuẩn xác, nhiều khía cạnh thuộc mặt trái được phơi bầy.Đặc biệt không ít chuyện”thâm cung bí sử”được lôi ra ánh sáng làm cho dân chúng tỉnh ngộ biết rõ mình bị lừa dối đến độ trở thành u mê thành ra không biết tin vào ai nữa ngoài Phật,Chúa và các đấng siêu nhân khác.Có lẽ đất nước này đang bước vào thời kỳ mạt vận,dân tình khốn khổ,đời sống bất an,lòng tin khủng hoảng,đạo đức suy đồi,xã hội đảo điên dối trá,tổ quốc lâm nguy chưa biết ngày nào bị dâng trọn cho đại Hán phương bắc.Nam mô a di Đà Phật!

  • Ẩn danh said

   Se khong co chuyen VN se bi do ho boi Trung cong. Anh hung nuoc Viet doi nao cung co. Nguoi dan VN se lat do dang cong san VN thoi nat nhu la nguoi dan Lien xo da lat do dang cong san Lien xo cach day hon 20 nam.

 4. […] tường lửa vào Facebook để chém gió.  ——————————————- Ai đã dung túng và tiếp tay cho những kẻ dối trá? Nhân dân   Thứ hai, 01/07/2013 – 09:01 PM (GMT+7) Posted by basamnews on July 2nd, 2013 […]

 5. Ẩn danh said

  Bỏ phiếu tín nhiệm phát xem người nghe tin hãng truyền thông nào?
  Một bên là lề phải, một bên là lề trái và các đài BBC, VOA, RFI…

 6. Tiếp tay? đảng tiếp tay cho các thế lực thù địch của dân tộc VN, đảng tiếp tay cho bọn phản động trong đảng bóc lột đàn áp người dân said

  Nói thật thì chướng tai đấy, nhưng cậu vũ hợp lân chịu khó nghe đây:
  ai Tiếp tay…?
  Xin thưa: đảng tiếp tay cho các thế lực thù địch của dân tộc VN, đảng tiếp tay cho bọn phản động trong đảng bóc lột đàn áp người dân-đừng gian trá rắn giả lươn nữa!.
  cậu cố ý mù điếc à?
  nghe qua cái bài của cậu là tớ biết, cậu thuộc loại ngu trung,nếu không là đồng bọn của “nhóm lợi ích” trong đảng.
  Là đảng viên từ thời đánh Mỹ (bỏ đảng hơn 10 năm nay rồi), lúc trẻ tớ cũng tôn thờ đảng bác còn hơn cả tổ tiên, 17 tuổi xung phong vào bộ đội, xung phong đi Nam. 19 tuổi được kết nạp đảng….
  Nhờ không ngại “thông tin ngoài luồng” mà tớ hiểu được sự thật, khác với cậu vẫn đang ngồi trong cái đống cứt cs mà nói bậy nhưng bảo thơm.
  Cậu đã đọc “bên thắng cuộc”, “nhật ký rồng rắn” chưa? không đọc thì biết gì là sự thật, là lẽ phải mà đòi tranh luận ở các diễn đàn với dân mạng? dân họ chửi cậu là đúng quá, oan gì.

 7. Kang said

  Tôi sống ở SG và vào Facebook rất tốt. Nhưng khi tôi đi công tác ở các tỉnh, thì tỉnh nào cũng vậy, tôi phải dùng phần mềm vượt tường lửa mới có thể truy cập được vào các trang Facebook, BBC và nhiều trang khác…. Các bạn nào sống ở các tỉnh chắc chắn cũng gặp phải tình trạng này. Vậy ai là kẻ dối trá????
  Tôi nhớ ngày xưa, lúc chị tôi sinh em bé thường mua “nhựt trình” Nhân Dân (mua theo ký lô)về lót đít cho cháu tôi. Cái thời khó khăn của thập niên 80 của thế kỷ trước, tờ báo này thường được người dân quê tôi dùng để chùi đít.

  • đảng lừa mãi được sao said

   hiện nay nhiều vùng khó khăn ở nông thôn, bà con vẫn dùng báo nhân dân, quân đội-những tờ báo chuyên lừa bịp này để chùi đít rất phổ biến, tôi cứ đùa: mỗi năm đảng bỏ ra hàng nghìn tỷ làm việc in tuyên truyền tại sao các cụ lãng phí thế thì họ trả lời: toàn tuyên truyền lừa bịp, nghe những thứ chúng nó tuyên truyền thì chỉ có mà “đổ thóc giống ra mà ăn’, chúng tao bị lừa cả đời rồi, giờ tuy quá muộn, nhưng hiểu rồi không còn như cách đây mấy chục năm đâu mà lừa mãi.
   hôm rồi, tôi lục tất cả những thứ như: dự thảo hiến pháp sửa đổi của đảng, báo nhăn răng, báo con rận nhân đôi ra cho cu cháu cân (để lấy thành tích cho truờng hay cải thiện tiền lương của thày cô giáo gì đó)được một đống mấy ký. Trong đống ấy có cả mấy ảnh của dũng hùng sang trọng, thằng cháu tôi nó bảo mấy ông tham nhũng bán nước này vào báo làm bẩn thêm tờ giấy, làm giảm giá trị của giấy báo bán đi, nhìn thấy báo người mua họ ghét, họ trả giá thấp….

 8. Kang said

  Tôi sống ở SG, truy cập vào facebook hoặc BBC thì rất dễ. Nhưng khi tôi đi công tác ở các tỉnh, thì tỉnh nào cũng vậy, đều phải dùng phần mềm vượt tường lửa mới vào được các trang này. Vậy ai là những kẻ dối trá????

 9. […] – Ai đã dung túng và tiếp tay cho những kẻ dối trá? (ND/ BS). “Hiện tại, internet đang là phương tiện được các thế lực thù địch tận dụng để vu cáo Ðảng và Nhà nước Việt Nam, lũng đoạn nhận thức của con người, gieo rắc thông tin sai trái để đầu độc đời sống tinh thần công chúng. Với sự phối hợp của một số phần tử thoái hóa, biến chất, nhân danh “đấu tranh cho dân chủ”, nhân danh “lòng yêu nước”, các thế lực thù địch ngày càng trở nên trắng trợn, hung hăng”. […]

 10. TungDao said

  Bến bựa Hantimes được Nhân dân nhựt báo phong thánh?. Nhầm!.
  Nhân dân nhựt báo đang lợi dụng Hantimes để chống lại “thế lực thù địch” như đoạn kết :
  “Hiện tại, internet đang là phương tiện được các thế lực thù địch tận dụng để vu cáo Ðảng và Nhà nước Việt Nam, lũng đoạn nhận thức của con người, gieo rắc thông tin sai trái để đầu độc đời sống tinh thần công chúng. Với sự phối hợp của một số phần tử thoái hóa, biến chất, nhân danh “đấu tranh cho dân chủ”, nhân danh “lòng yêu nước”, các thế lực thù địch ngày càng trở nên trắng trợn, hung hăng.”.
  Thế lực thù địch như VŨ HỢP LÂN nêu chính là Hantimes cùng dạng tương tự và dạng chống đối có đường hướng cực đoan hơn.
  Vũ hợp Lân đang kích động chiến tranh mạng giữa các” thế lực thù địch” thông qua bài viết của mình bằng cách ngầm chia phe phái gây chia rẻ phong trào đấu tranh đòi tự do, dân chủ, độc lập chủ quyền mà cộng đồng mạng đang theo đuổi.
  Hy vọng với đầu lâu được khai phóng, Hantimes biết được vị trí và tình thế của mình để không bị Vũ hợp Lân dắt mũi như dắt mũi trẻ con.

  • chinh uy said

   Đừng lo, ngay cả nếu Han Time có bị “dắt mũi” hay “kích động” thì cũng chưa đến lượt tay mơ như Vũ Hợp Lân làm đâu hẹhẹ..

 11. Le Chieu Thong said

  Đảng không nên bù lu bù loa các Đài RFI , BBC , VOA hay báo chí Phương Tây làm gì :
  – Trước đây các đài này trong chiến tranh VN loan tải các tin tức có lợi cho Đảng , tại sao Đảng thấy ” sai sự thật ” thì lại im lặng và tán đồng ! Sao không có lương tâm can đảm lên tiếng đính chánh?
  – Bây giờ họ đưa thông tin….bất lợi cho sự nghiệp vi phạm nhân quyền , tham nhũng , dùng tường lửa ngăn chặn các trang blog của Đảng thì lại giẫy tê tê lên?
  – Giả sử bây giờ các Đài này đưa tin cho Đảng là một đảng cầm quyền, trong sạch , cán bộ đảng viên nào cũng vì dân vì nước từ Bộ Chính Trị trở xuống thì Đảng có lên tiếng là….sai sự thật hay không? Hay lại cho báo Nhân Dân đưa ngay lên trang nhất là : Nhân dân và các đài tiến bộ Phương Tây cũng tán đồng ” sự nghiệp cách mạng vĩ đại ” của nhân dân ta !!!?
  Túm lại : Đài VOA , BBC , RFI…có nói cái gì đi nữa thì cũng vẫn là sự thật ! Khán thính giả nghe xong là tin ngay !
  Còn cái Đảng anh minh của Bầy Sâu thì cho dù có….trong sạch 100% đi chăng nữa thì chả ma nào tin !
  Thế mới biết là đạt được” lòng tin chiến lược ” của nhân dân nó khó lắm !
  Đảng như vậy hoàn toàn chả còn uy tín nào( cho dù có nói sự thật ) vì mỗi khi nói xong thì người ta lại nhớ đến ông Thiệu : ” Đừng nghe những gì…….”
  Giữa các đài và các báo chí Lề Trái có nói toàn ” dối trá ” người ta vẫn tin hơn là các báo chí Lề Phải nói toàn…..sự thật !

 12. Đã có ngân hàng dữ liệu tội ác chống lại loài người, đề nghị bà con cung cấp tư liệu cho phiên tòa công lý tương lai vào trang http://toiac.wordpress.com/ said

  Mời bà con vào xem và đóng góp tư liệu làm bằng chứng cho phiên tòa xét tội ác chống lại loài người sẽ mở trong tuơng lai ở VN, xem đường dẫn:
  http://toiac.wordpress.com/

 13. Từ nayt, bà con ta có thể lưu trữ và xem những tội ác chống lại nhân dân ở trang sau:http://toiac.wordpress.com/ said

  http://toiac.wordpress.com/ là trang lưu trữ nhưững danh sách những tên ác ôn,bạo chúa đàn áp người dân, ngoan cố độc tài, bán nước, có nhiều nợ máu với nhân dân.
  đề nghị bạn đọc cung cấp thêm tư liệu hình ảnh cụ thể, danh tính, nơi ở…. để lưu trữ làm bằng chứng làm căn cứ xét xử bọn chúng sau này cũng như nếu có điều kiện thì trừng trị chúng.

 14. Internet cướp của đảng cs trì xử lý nội bộ said

  Laau nay ám lưu manh giả danh CS vẫn quen dối trá lừa đảo nhân dân. Từ khi có internet nhiều sự lừa đảo mạo danh, mạo lý lưởng bị phanh phui. Vụ đau nhất là vụ Trọng lú nói dấm dúi mấy điều ngu xuẩn và thối tha trên Phú Thọ bị đưa lên TV và lan rộng trên mạng internet. Trọng lú bị các đại ca gọi đến mắng. Việc nội bộ nói trong đảng sao lại đưa ra nói trên TV để xúc phạm dân? Muốn độc tài thì tuyên bố độc tài đi! Đang yên đang lành giở giói ra sửa Hiến pháp bảo người ta góp ý rồi lại giở mặt phê người ta suy thoái. Lú bị sốc lphải nhập viện. Công bằng mà nó thì các cụ thế hệ trước dù nhiều cái sai nhưng sáng suốt và tử tế gấp vạn lần lú và bọn lãnh đạo đảng bây giờ. Nhưng lú và đồng bọn bị internet phóng to lên cái ngu cái đểu cái gả dối lừa bịp cho toàn thế giới thấy, không được hưởng quy chế góp ý nội bộ như các cụ xưa, nên chúng hậm hực cay cú lắm, chúng phải cho báo Nhân Dân là thứ giấy vệ sinh hạng ba xông ra chửi nau vứi internet. Thạt lố bịch. Ngày xưa chúng cho mở mang internet cũng có thiện ý muón phát triển, nhưng cũng cs động cơ làmdwj án xơi phần trăm. Tuy nhiên, chúng không ngờ intenet xơi mất cả chúng cái đặc quyền xử lý nội bộ, thật là đau hơn hoạn.

 15. […] vì đã dám nghĩ và viết những điều mà 17 ngàn nhà báo Việt Nam không dám”. – Ai đã dung túng và tiếp tay cho những kẻ dối trá? (ND/ BS). “Hiện tại, internet đang là phương tiện được các thế lực thù […]

 16. Hoa Cải said

  Theo Đặng Chí Hùng, thì Vũ Hợp Lân này xứng đáng đưa vào diện “ngậm máu phun người”, chứ không phải gắp lửa bỏ tay người. Dưới chế độ dân cử, đa đảng, xã hội dân sự mà Vũ Hợp Lân viết báo như thế này thì đảng của hắn đứng đầu từ dưới lên là chắc ạ. Đúng là độc tài sanh ra sâu bọ.

  • Ẩn danh said

   lâu lắm không vào, thấy hoa cải vẫn bền bỉ trên chiến trường. Vũ hợp Lân này cũng chỉ như loa phường, giỏi hò hét và vũ nhục chân lý, nhưng lại chẳng để cho độc giả tí chứng lý nào.

 17. Khách said

  Cả triệu người Việt và cả triệu triệu dân trên TG dùng internet cũng như facebook vậy mà chỉ có bác Lân nhìn thấy ra “sự thực”, kinh thât. Chỉ tiếc mình không được cái khả năng siêu nhân hoặc thiên bẩm tài năng như bác Lân, chỉ biết tự trách mình ngu muội kém may mắn, không biết bác ấy ăn cái gì uống cái gì mà hay thế, không suy thoái đạo đức tí nào

 18. SH said

  Các vị chửi thế cũng chả làm gì cả, ngoài cái đã nư ga thì chẳng một chút tư duy nào cả. Ông nào giỏi thì móc từng điểm bài đó ra sai ở đâu, đúng ở chỗ nào chứ cứ xáo xào xào cả đám thế này bao giờ cho khá!!

  Một cái nữa tôi vẫn phải nói thật với các ông rằng mần dân chủ mà chửi thế này thì ăn […]! Khó lắm, khó lắm!!

  • Mõ làng chờ said

   Túm lại bài viết này k đáng 1 xu, tôi cũng chả buồn bóc mẽ họ làm gì, nhưng bác đã nói vậy thù tui chỉ ví dụ 1 đoạn thôi
   ” Thậm chí cách đây không lâu, có kẻ đưa một phụ nữ nửa đêm bế con nhỏ ra nằm vạ vật trên vỉa hè rồi chụp ảnh tung lên internet để vu cáo chính quyền, và lập tức bị vạch trần là dàn dựng giả dối, vì người phụ nữ… vẫn đội mũ bảo hiểm!”
   Đoạn này nói về chị Nga bị tụi cớm theo dõi tại Hà Nội, bị đuổi khỏi nơi thuê trọ. Nếu nhân dân muốn tố cáo đây là sự dàn dựng tại sao họ k đến phỏng vấn chị Nga? Điều họ phải làm vì đây là nhân vật chính trong sự kiện này. Bởi ảnh đó do chị Nga đưa lên mạng. Với thế lực trong tay họ có thể đến chị Nga rồi đưa ra những chứng cớ rằng chị bịa đặt chứ k phải lời kết luận tỉnh bơ rằng giả dối vì…đội mũ bảo hiểm.
   Nói thật đọc nhân dân là loại báo nhầy nhụa và tanh hôi nhất bây giờ trong ‘hệ thống báo chí cách mạng” nên tôi chán chả buồn nói. Thấy bác thắc mắc vậy nên có đôi nhời vậy.

 19. Quách Kim Ngọc said

  Bài của Vũ Hợp Lân, đọc xong, tôi lại nhớ hồi năm 2011, 2012 gì đó, trong còm của trang basam anỳ, có bài thơ, nói với con, tôi thích nhất câu; đến khi đảng mất, thì may quên sinh ? nếu nói Vũ Hợp Lân mù quáng thì không phải ! mà nói VHL “ngu” có lẽ cũng không ! nòi như vậy, mọi người sẽ thăc mắc, vậy thì nó là loại người ? hay ngượm ? hề hề 02 loại này cũng không ! mệt qúa ? xin thưa với qúy đồng bào, Vũ Hợp Lân là tên “nghiền” món phân tàu, hắn đang hả hê liếm đít bọn bán nước, và y cũng là một nhân tố đàn áp dân chủ & cướp quyền con người trong xã hội ta quyết liêt nhất !

 20. nemo said

  Ôi báo nhân dân . Mấy chục năm nay moi đọc . Vẫn vậy

 21. Ngọc Đán said

  Tham nhũng, hối lộ, lợi ích nhóm, độc quyền, quản lý yếu kém và hàng loạt vấn đề ảnh hưởng xã hội khác như “giá, lương, tiền” (giá tăng triền miên, lương dậm chân tại chổ, tiền chẳng đến tay người cần)v.v…
  Nếu ai đó nói, viết về những vấn đề này cũng bị cho là dối trá! Thế thì cái gì mới thật!?
  Thật hay dối trá chỉ là cách diễn đạt để bảo vệ lợi ích, thế nên chẳng nên tin ai. Sự thật hảy dành cho số đông, không phải cá nhân, tổ chức hay một bộ máy quyền lực nào cả. Tục ngữ Việt có câu “Ăn cây nào rào cây nấy” hoặc “Ăn cơm chúa múa tối ngày” cho nên vẫn có nhiều người vờ u mê để hưởng lộc cũng là điều rất tự nhiên tuy nhiên không có gì là tồn tại mãi mãi có lúc cũng phải bị đào thải và lịch sử sẽ phán xét.

 22. người ha nôi said

  ÔNG LÂN
  ĐỌC BÀI ÔNG VIẾT, XEM PHẢN HỒI, THẤY CŨNG VẬY THÔI CÓ GÌ MỚI ĐÂU. BÀI CỦ MẤY ÔNG XÀO LẠI. TÔI KHÔNG GÓP Ý VỚI ÔNG VÌ NGHĨ RẰNG […] CÓ NÓI NÓ CŨNG KHÔNG HIỂU […]. TÔI CÓ TUỔI RỒI NÓI NHIỀU CŨNG MỆT NÊN CHỈ NÓI VỚI ÔNG MỘT “NHỜI” THÔI

  “ông đỉ mồm quá đi”

  TÔI NGHE LỜI ÔNG VÔ TRANG http://www.chuacuuthe.com/ ( PHẢI LEO ẤY NHÉ) “…nhanh chóng, bằng các phân tích rất xác đáng, qua internet một số người đã vạch rõ “công văn” trên chỉ là văn bản giả mạo”
  CÁI CÔNG VĂN TRÊN ĐÓ NGỤY TẠO RA SAO XIN ÔNG CHỈ RỎ,

  MỘT SỐ NGƯỜI DÃ VẠCH… HỌ LÀ AI TÊN TUỔI GIẢI THÍCH TRÒ MÈO ĐI

  bài viết tùy tiện của K. Thuyên. SAO GỌI LÀ TIỆN, NẾU TÙY TIỆN XỬ LÝ SAO ĐÂY.

  TÔI CHỈ MUỐN HỎI CHÚ LÂN CHỈ DÙM TUI MẤY THẮC MẮC NÊU. CẤM CHÚ TRỐN NHA, PHẢI TRẢ LỜI ĐÓ, COMMENT CHO TÔI NHA VÀ CŨNG LÀ CHO CÁC CHÚ BÁC ĐANG CHỜ

  • vietnamconghoa said

   Sao giờ này mà vẫn còn những ý kiến ngu muội vậy nhỉ? Tôi dám cá tác giả bài viết không bao giờ truy cập facebook

 23. […] Ai đã dung túng và tiếp tay cho những kẻ dối trá? (Nhandan/ Basam) –  “Hiện tại, internet đang là phương tiện được các thế lực thù địch tận dụng để vu cáo Ðảng và Nhà nước Việt Nam, lũng đoạn nhận thức của con người, gieo rắc thông tin sai trái để đầu độc đời sống tinh thần công chúng. Với sự phối hợp của một số phần tử thoái hóa, biến chất, nhân danh “đấu tranh cho dân chủ”, nhân danh “lòng yêu nước”, các thế lực thù địch ngày càng trở nên trắng trợn, hung hăng”. […]

  • lố bịch lạm danh"đảng là dân, dân là đảng" said

   thế lực thù địch của đảng cs (mà chính xác là những kẻ cầm đầu đảng cs vì vẫn còn một bộ phận đảng viên có lương tri cũng bị lừa)hiện nay là 87 triệu người dân VN bị đảng lừa suốt mấy thế hệ qua đã nghe đảng mà bị chết và bị bóc lột đến tột cùng, trở thành cùng cực nghèo đói,lạc hậu, chịu bất công đè nén, mất hết quyền tự do tối thiểu của con nguời, mất cả quyền được bảo vệ tổ quốc chống giặc truyền kiếp xâm lược lãnh thổ của tổ tiên để lại. Ngày nay trước sự thoái hóa biến chất và trắng trợn trở thành những phần tử phản động của những tên lãnh đạo đảng, người dân đang đấu tranh vì một nước VN tự do dân chủ, độc lập;đảng ngày nay là kẻ thống trị,còn người dân là người nô lệ.Tuy đảng vẫn rêu rao bảo vệ họ nhưng trong hành động thực tế thì phản lại họ, và mỗi lần khi có người dân muốn nói lên tiếng nói của mình (nhưng ngược với ý của đảng)thì để vu khống bắt bớ đàn áp , người dân được đảng quy cho là “thế lực thù địch” rất chung chung (thù địch ai? thù địch vì cái gì?) để lập lờ đánh lận con đen. Rõ ràng đảng hiện nay chính là “thế lực thù địch” của nhân dân: chuyên ra chính sách bóc lột làm hại dân, lừa dân, bán rẻ đất đai cho tàu cộng, nhưng đảng luôn lạm danh làm bậy “đảng là dân, dân là đảng”

 24. Xóa §4 HP1992 said

  Ông Tổng Trọng nên biết:
  Chó cứ sủa, nhưng cuối cùng thì…
  Nhân dân vẫn cứ trở thành “Thế lực thù địch” của đảng độc tài!
  Không phải do ai lôi kéo xúi giục, mà chính là do sự THỐI NÁT của đảng CS VN.
  Đảng CS VN từ nay nên gọi thẳng những người chống mình là “THẾ LỰC chống ĐẢNG ĐỘC TÀI”.
  Nhân dân ủng hộ.

 25. Trần giả Tiên said

  Vũ Ngoc Lân nấy láo thấy sợ! Láo không chút mắc cở, ngượng miệng, đúng là đồ cs mà.
  Viết không co dẫn nguồn để chứng minh FB có vấn đề, giăng tường lửa mọi nơi, chi hs Nguyễn Tấn Dũng phải La lên tìm cách ngăn chân DLB và những blog khác.
  Thằng VNL nầy chắc được bộ “CHUYÊN LÁO” chỉ viết theo đặt hàng rồi.

 26. Dan Việt said

  Cái thằng […]. Tốt đẹp của bọn cướp ngày này ngay học sinh cũng biết […], hay vì chén cơm mà bán rẻ lương tâm, dòng tộc rồi vhl.

 27. montaukmosquito said

  Việc sử dụng cả trẻ em vào các mưu đồ đen tối làm nhớ tới …

  Thôi rồi Lượm ơi, và cả Võ Thị Sáu, Lý Tự Trọng và một mớ con nít cầm súng của Quân Đội con nít Nhân Dân anh hùng nữa! Bây giờ báo Nhân Dân gọi đó là sử dụng trẻ em vào miu đồ đen tối .

  • Lú Phú Trọng said

   Bác “muỗi” nhắc chuyện “ngày xưa” làm Lú tôi “bổi hổi bồi hồi” nhớ lại những chuyện được các bậc cộng sản tiền bối kể lại: nhiều lần bị “địch” vây chặt, rải mìn bẫy xung quanh căn cứ, không có lối thoát, các đồng chí mình mới nghĩ ra một kế “tuyệt diệu”: lợi dụng bọn trẻ chăn trâu để “mở đường máu” cho đồng chí mình. Để thực hiện “âm mưu” này, các đồng chí mình đã dùng nhiều chiêu trò dỗ ngon dỗ ngọt, hứa hẹn đủ kiểu (nào là phong anh hùng, nào là cho ra Bắc gặp bác Hồ…) làm các cháu “sướng như điên”, phi cả người cả trâu qua các bãi mìn, chết cũng “tương đối” nhưng đã “mở đường máu” cho đồng chí mình “thoát” được khá nhiều… Phải nói thật với bà con: khả năng “lợi dụng” và “lừa mị” dân đen thì bọn “địch” cứ phải gọi băng đảng Lú bằng… kỵ nội (!) không “nói phét” chút nào (!!!)

 28. dân saigon said

  vũ hợp lân.
  im ngay lủ sâu bọ, bọn mi là ông tồ của sự dối trá, từ vtv1 tới tt,ca,an va mi. bọn mi đã dối gạt từ năm 30 cho tới bây chừ, tầng lớp nông dân, công nhân đổ xương máu để rồi bọn mi chiế tất. mi bước ra cửa, ngũa cổ về hang ba đình, nge. hàng vạn tiếng thét của mẹ vnah, gia đình liệt sĩ… đang nguyền rủa bọn mi. thảo nào ngay cả cái thằng “Khựa” ông nôi bọn mi còn nói là bọn mi tráo trở lùa lọc, bọn mi bước ra thế giới xem. Người ta kinh thường miệt thị cái dân tộc VN nầy thế nào, nước VN khiêu hùng bị bọn mi phá nát, bán đứng.Xem, mây đang vần vũ đen kịt góc trời, bọn mi hảy chuẩn bị cơn bảo tố sẽ chụp lên bọn mi không lâu dau, bọn mi tưởng êm lắm hả đừng có mà ảo tưởng. Cái dcs bon mi truoc giớ có thấy những cái điềm báo trước sự chết của bọn mi chưa, nầy nhé

  Các lực lượng tôn giáo đã đoàn kết lại
  Cac đảng viên lảo thành đã phát hiện sự giả dốt của cs
  Các nông dân, dân oan các tỉnh hình thành liên kết nổi lến các nơi
  Các nhân sĩ trức thức đã chính thức “góp ý phản đối” dcs
  Các nhóm tuổi trẻ nối kết truyền thông nhau tạo nhưng cơn bảo ngầm
  Các anh em đang làm việc các tờ báo, đang và đã tìm cách nói cái mà họ muốn nói
  Các anh em làm việc chính quyền tàn phá đảng một cách yêm ái bằng cách phá hoại tài sản của chung, lãng phí, ăn cắp thời gian, vật chất, xúi giụt lẩn nhau….

  Bây giờ mi có viết 100, 1000 bài báo cũng không ai tin vì sự tráo trở lừa lọc của bọn mi đã được mọi ngưởi kiểm chứng. Trò cắt, dán , ghép, vu không , dựng cảnh, bôi lọ. không có thủ đoạn nào mà bon mi không dám dùng cho là có phải đổ pha6nle6n mã ông bà bọn mi bọn mi cũng không từ vì để đạt được ý đinh

  Người ta không còn sợ nữa mà hô lên đã đảo đảng cs

 29. dan viet said

  Facebook thi chap chon, nhiều lúc không vô được. Trên trang Nguyen tấn Dung chứng minh van ban Ra lệnh chặn fb là giả mạo. Hay cứ tin như vậy. Thế thì đố ai vô được basam, boxit mà không leo tường? Ai chặn? Bon xấu, thế lực thù địch Chang?

 30. NCH said

  Bác VHL:
  Thưa bác, tư cách là một người hay đi lung tung trang nào cũng đọc xin có vài ý với bác thế này:
  1- Bác Hantimes có một “ngòi bút” sắc sảo, một tư duy, một kiến thức lịch sử hơn hẳn nhiều người của phe dân chủ và cả những nhà báo thượng thừa của lề phải nhưng chưa bao giờ là một người được các nhà dân chủ hâm mộ vì… bựa. Đã có lần Hantimes có vào trang ABS để “khai dân trí” bị ném đá tơi bời.
  -Trường hợp này người ta gọi sắp chết đuối vớ được cọc.
  2- Vụ baby lift: Đó là những đứa trẻ mồ côi..có nghĩa là không có bố mẹ để bế đi vượt biên để làm mồi cho cá hoặc được định cư ở một nước không CS…nên chính quyền “Mỹ và Ngụy” phải mang đi trước thế thôi.
  3- Trại cải tạo ở VN. Bác cứ đọc Bên Thắng cuộc nói khá rõ. Vấn đề tù đày ở VN đọc bài của bác Buôn Gió
  http://nguoibuongio1972.blogspot.de/2013/06/tu-phat-loc-en-weimar-phan-3-ve-nha-tu.html#comment-form
  4- Một phụ nữ và trẻ em nằm vật vạ ở lề đường..Nếu bác để cập tới cô Nga chuyên “biểu tình chống Tàu” thì việc này thật 100% chẳng dối trá tí nào.
  5- “Hiện tại, internet đang là phương tiện được các thế lực thù địch tận dụng để vu cáo Ðảng và Nhà nước Việt Nam, lũng đoạn nhận thức của con người, gieo rắc thông tin sai trái để đầu độc đời sống tinh thần công chúng”
  _ Internet đã đưa những thông tin trái hẳn vói những thông tin mà nhà nước đã đưa ra. Có quá nhiều chỉ xin đua ra một thí dụ. Một video CA đánh dân:
  a/ nhà nước bảo nước ngoài dàn dựng
  d/ internet bảo ở VN và thật 100%. Thế đấy
  Tóm lại với câu hỏi: “Ai đã dung túng và tiếp tay cho những kẻ dối trá?”
  Xin trả lời chính các bác chứ ai.
  Tưởng cũng nên nhắc lại có sự dối trá nào hơn: ” Đồng bào miền nam đang rên siết dưới gót giầy xâm lược Mỹ, sống trong cùng cực của sự sợ hãi…v…v…”.
  Nó là xuất phát điểm thứ hai cho một sự dối trá trắng trợn nhất lịch sử sau khi HCM mang thuyết Mác- Lê vào đất Việt

 31. binhloanvien said

  Nội dung của tờ báo mang tên cái gọi là “Nhân dân” này quả là nhảm nhí.

  Nhưng cách đặt tựa thì thật đắt: Ai đã dung túng và tiếp tay cho những kẻ dối trá? .

  Đúng vậy, Ai đã dung túng và tiếp tay cho những kẻ dối trá? như chính tờ báo “Nhân dân” này?

  • Cười said

   -Nhân dân không dối trá

   – Tờ “Nhân dân” là tờ dối trá

   – Những kẻ đẻ ra tờ “Nhân dân” tự dung túng và tiếp tay cho chính mình để dối trá !

 32. Dân Sài gềnh said

  Vũ Hợp Lân học hành thế nào? Gốc gác ở đâu, các bạn mình mô tả cho biết với. Để xem hắn học ở đâu, ai nuôi lớn mà lại phát biểu thế nhỉ? Đã thế lại còn vênh váo. Từ nay sắp xếp bọn này vào bảng Danh sách đen của thời họ Sản, giống như Lê Chiêu Thống của nhà họ Lê.

 33. Lú Phú Trọng said

  Mịa, có mỗi một điều mà đến người “tài năng” và “uyên bác” như Lú tôi (Lú có bằng “giáo sư giữ đảng” hẳn hoi nhé!!!) mấy chục năm nay tìm tòi nghiên cứu mà vẫn chưa thể lý giải nổi:

  TẠI SAO MỘT CHẾ ĐỘ “TỐT ĐẸP TRÊN CẢ TUYỆT VỜI” NHƯ CHẾ ĐỘ NÀY LẠI CÓ NHIỀU “THẾ LỰC THÙ ĐỊCH” HƠN TẤT THẢY NHỮNG CHẾ ĐỘ “XẤU XA BỈ ỔI” CỦA BỌN PHƯƠNG TÂY CỘNG LẠI?!?!

  Bà con nào biết câu trả lời thì giúp Lú với!!! Chẳng lẽ Lú phải sang hỏi mấy thằng bên báo Nhân Dân à?! Lú là thầy bọn nó cơ mà?!?!?!

  • Ẩn danh said

   Chó cứ sủa, nhưng cuối cùng thì…
   Nhân dân VN vẫn sẽ trở thành “Thế lực thù đảng”.
   Không phải do ai lôi kéo xúi giục, mà chính là do sự THỐI NÁT của đảng CS VN!!!

 34. Ẩn danh said

  – cả một XH tồn tại và “nói láo” tất cả các cấp độ “nở rộ như nấm mọc sau mưa”- thi nhau “đánh trận giả”( lởi DTQ), thi nhau “học tập giả” để sinh ra toàn dạng quái thai, quái chiêu các chức danh, một XH mà phải “bôi trơn”, rổi tới “bôi cũng không trơn”, một XH “ăn tất tần tật” từ những công trình DA hàng chục ngàn tỷ đồng, đến cả cái nhà đi “ị” đi “tè’vài chục triệu đồng…Một XH mà ô.GS NLD phải tổng kết là con ngưởi tham lam, ích kỷ và vô cảm….Hoan nghênh nhà báo đực giao với Lân, hỏi câu rất thâm thúy, nhưng mà nhìn cả XH bấy lâu nay, thì lại phải “nhại” Đào Tuấn, hỏi đ gì mà Ngu thế….câu trả lời ư? không Ai khác, chính là cả cái XH và thể chế mà báo đực giao Lân bưng bô, hầu hạ để lấy vài thìa cơm cánh đút vào cái lỗ mồm…!

 35. Koon said

  Tất cả những ai dùng FB ở Việt Nam đều biết là FB bị chặn và phải dùng nhiều cách khác nhau để vào. Cứ gọi lên nhà mạng để nghe nhân viên trả lời thế nào. Vũ Hợp Lân chính là người tiếp tay và là công cụ của những kẻ dối trá chứ còn ai vào đây nữa.

 36. […] Ai đã dung túng và tiếp tay cho những kẻ dối trá? (Nhandan/ Basam) –  “Hiện tại, internet đang là phương tiện được các thế lực thù địch tận dụng để vu cáo Ðảng và Nhà nước Việt Nam, lũng đoạn nhận thức của con người, gieo rắc thông tin sai trái để đầu độc đời sống tinh thần công chúng. Với sự phối hợp của một số phần tử thoái hóa, biến chất, nhân danh “đấu tranh cho dân chủ”, nhân danh “lòng yêu nước”, các thế lực thù địch ngày càng trở nên trắng trợn, hung hăng”. […]

 37. Ẩn danh said

  Tôi dùng mạng thuê bao của VNPT chưa bao giờ vào được facebook, bây giờ cũng không vào được, không hiểu ai phá, ai khóa và không hiểu ai dối trá?

 38. Ẩn danh said

  “Thế lực thù địch”của đảng ta mà các cơ quan tuyên truyền của đảng(chính xác hơn là của lãnh đạo đảng ta)vẫn quy kết hiện nay thì nhiều vô kể, này nhé:
  1-nó là những nguời dân oan bị cướp đất, cướp nhà, cướp mất việc làm một cách phi lý mà khi bức xúc phải khiếu kiện thì bị ngăn cản đàn áp- người lãnh đạo đảng “ta”đang coi đây là thế lực thù địch ngang ngạnh nhất, liều nhất.
  2-nó là những gia đình, những cá nhân mà trước đây nghe lời kêu gọi ngon ngọt mùi mẫn của đảng đã dốc lòng dốc sức hy sinh tất thảy sức lực, xương máu, quyền lợi cá nhân cho “cách mạng” nhưng đến nay đảng đã đem lại cho họ sự nghèo đói, lạc hậu và bất công. Họ có quyền đấu tranh với những bất công sai trái và đòi lại sự công bằng- người lãnh đạo đảng “ta” đang coi đây là thế lực thù địch đông nhất .
  3-Là những người không tin vào những gì ghi ở ’16 chữ vàng chọe,4 chữ sinh lão bệnh tử của quan hệ với trung quốc” bởi thực tế thì lãnh đạo đảng và nhà nước đã bạc nhược đầu hàng kẻ thù truyền kiếp và tiếp tay cho chúng xâm lấn VN, những nguời này hay bức xúc biểu tình thể hiện thái độ đối kháng với bạn vàng của đảng -vì thế lãnh đạo đảng “ta” đang coi đây là thế lực thù địch hay gây rối và kích động nguy hiểm?
  4-là những nhân sỹ trí thức muốn xây dựng một nước VN giàu mạnh độc lập, tự do,dân chủ và văn minh nhưng nếu như thế thì các lãnh đạo đảng ta (trình độ, năng lực, đạo đức) sẽ bị gạt ra rìa lấy gì tham nhũng, ai chống lưng cho để có chỗ ngồi? -người lãnh đạo đảng “ta” đang coi đây là thế lực thù địch nguy hiểm nhất.
  5-Là những người “buôn chuyện, ngồi lê mách lẻo” chuyên đưa tin trên các Blog, trên Facebook ở mạng internet-những người này làm lộ hết những chuyện làm ăn, quan hệ khuất tất bất chính, những trò mafia của giới lãnh đạo tham nhũng, bán nuớc, đàn áp dân chúng… -mà người lãnh đạo đảng “ta” đang coi đây là thế lực thù địch đáng ghét nhất.

  4-là chính “một bộ phận không nhỏ”những đồng chí trong đảng đang lèo lái các đường lối chính sách theo hướng có lợi riêng cho nhóm lợi ích, vì họ đã hoàn toàn bị “diễn biến hòa bình” mà “suy thoái phẩm chất đạo đức lối sống” trở thành những kẻ không chịu sự chi phối của “lãnh đạo đảng”, không chịu ăn chia sòng phẳng trong nội bộ lãnh đạo đảng, làm mất đoàn kết thống nhất trong đảng-mà người lãnh đạo đảng “ta” đang coi đây là những đối tượng tiếp tay cho các thế lực thù địch, cần phải “quyết liệt”đấu tranh phê và tự phê.

  Đó là những “thế lực thù địch” không phải của nhân dân ta mà chính là của lãnh đạo đảng “ta”
  Đừng có lập lờ đánh lận con đen: dân nay không thể là đảng được, đảng cũng chẳng là dân và lãnh đạo đảng lại càng không phải dân, cũng chẳng là đảng.
  Chớ có gian trá lấp liếm như thế.

 39. nắng hạ said

  Đọc không nổi bài viết như thế này ,buồn quá .
  đây là kết quả cũa hồng hơn chuyên ,chỉ biết búa liềm không biết gì cả ,tất cả là phản động như NHÂN VĂN GIAI PHẪM ,như đốt sách miền nam ,bắt văn nghệ sỉ vào tù tội chống phá cách mạng ,
  ôi trởi ! con tú bà ọ bắt đàn bà con gái sang Nga bán dâm ,nó dựa vào sự bao che của toà đại sứ vịt cộng .những tin như thế này đã ra quốc hội Mỷ điều trần ,họ làm công khai trước thế giới ,thằng vịt cộng hồng hơn chuyên ,ba đời bần cố nông này giỏi sao không kiện nó tội nhục mạ đảng cộng sản ,ai bao che đây ?buôn người đâu phải chuyện giởi chơi mặt mày của nước VIỆT NAM còn đâu hả đảng cộng sản ,những người trong bộ chính trị như con mụ doan ,tự do cái con c ,gấp trăm vạn lần bỌn tư bản giẩy chết là hai cÁI bao cao su đã xử dụng ,trăm năm bia đá thì mòn ngàn năm bia miệng vẩn còn trơ trơ ,con chÁU CÁC NGƯƠI PHẢI NHẬN TẤT CẢ NHỮNG GÌ CÁC NGƯƠI GÂY RA KHI CÁC NGƯƠI KHÔNG CÒN QUYỀN TRONG TAY ,THÌ CHỈ CÓ CÚI MẶT TRỐN THIÊN HẠ THÔI ,
  CHUYỆN BUÔN NGƯỜI LÀ NHƯ VẬY CÒN CHUYỆN BÁN NƯỚC LÀ CÔNG HÀM PHẠM VĂN ĐỒNG ,THỰC TẾ LÀ BIỂN ĐÃO BIÊN CƯƠNG BỊ MẤT ĐÃNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ÔM ĐÃNG CỘNG SẢN TÀU trong bốn tốt làm với mười saú chi vậy bác đẢNG ?
  TÔI BUỒN VÌ Đảng cộng sản VIỆT NAM không biết đang làm mất nước mất dân ,vẫn cứ bám chặt quyền hành lãnh đạo để hành hạ dân chúng , đảng cộng sản núp trong hang để phè phởn ,để vênh váo .vận nước quá nguy nan và hung hiểm ,có vay thì có trả ,gieo nhân nào thì gặt quả đó .hồ chí minh gieo nhân cộng sản thì hôm nay phải gặt quả cộng sản ,.
  cay nghiệt lắm đó bác ơi ,hảy tỉnh cơn mộng du ,để còn những ngày sống thực sự đáng sống ,các ông phân bua thì cũng phải có lý lẻ cho có người nghe ,các ông ở trong đêm lại nói ban ngày ,các ông không biết ban ngày là gì ,cứ nói trong cơn mộng du ,thật thê thảm ,chỉ có dân ngao ngán nhìn quanh rồi thở dài ,hảy giải thể đảng cộng sản là con đường cứu đảng viên .

 40. […]  Ai đã dung túng và tiếp tay cho những kẻ dối trá? […]

 41. thế nào là "an ninh quốc gia'? said

  “vì an ninh cuốc ra” nên phải chặn Facebook ? đúng là luận điệu bịp bợm của bọn lưu manh bịt miệng bịt mắt bịt tai dân chúng!
  dễ thường, Mỹ, Nhật, Anh, Pháp nó cũng chặn như thế mới bảo vệ được an ninh “cuốc ra” à?
  mà chặn như thế nhưng “bí mật cuốc ra” của đảng là cái gì?: là những mánh khóe làm ăn đánh quả tham nhũng bán nước của các lãnh đạo chóp bu bị dân phát hiện rò rỉ và họ tố cáo đưa lên báo đài ti vi của đảng thì đảng không cho đăng, vậy là chỉ còn Facebook để bạch hóa chứ còn gì nữa-chính việc minh bạch những việc làm khuất tất của lãnh đạo chóp bu sẽ làm sạch đảng và nhà nước, giúp cho bộ máy lãnh đạo tốt đẹp hơn, vì dân hơn nhưng sẽ loại trừ tham nhũng làm cho các “nhóm lợi ích” trong đảng cảm thấy tức tối.
  Những bí mật quân sự như mua tàu ngầm, máy bay, tên lửa phòng không thế hệ mới, hệ thống bố phòng thì chính những tờ báo của đảng lại khoe ra để đối phương nắm được thực lực của mình-điều này là gì nếu không là làm lộ “bí mật quân sự, bí mật quốc gia”?

 42. Bun Thoong said

  Một cái túi rỗng bỏ vào đấy mấy cái gói rỗng rồi la toáng lên là đang tái cấu trúc nền kinh tế là thật nhất!!!,chẳng thế mà một mặt hạ lãi xuất cho vay để rồi không cho vay một mặt tăng tiền thuế sủ dung đật ở các khu tập thể cũ, thu phí giao thông ô tô xe máy,tăng giá điện xăng dầu và đấu giá hết đất thu đoạt đến vàng đầu cơm nhưng cái túi rỗng vẫn hoàn rooooongxm vừa rồi sang TQ cầu cứu nhưng chỉ mới hé ra một chút
  nhưng nền kinh tế TQ cũng chẳng hơn gì.

 43. Phùng Hoa said

  Xuyên tạc sự thật, đổi trắng thay đen . .. là nghề&nghiệp của những người làm báo cách mạng !

  Cách nay đã hơn chục năm, khi nhà máy dệt may Long An (NMDMLA)Tưng Bừng Nhận DANH HIỆU ANH HÙNG LAO ĐỘNG, khi ấy ông Phan Văn Khải làm thủ tuớng, thông tin chưa bị bưng bít như thế này ! tôi có những người bà con làm công nhân ở đó, có lẽ trong thời gian NMDMLA làm hồ sơ anh hùng, thì cũng là lúc họ mất việc làm, phải nghỉ chờ việc, mấy tháng đầu thì được hưởng 70% lương cơ bản, và 3 tháng sau thì bị giảm xuống còn 25% lương cơ bản, dăm tháng sau thì O% ! nghỉ không lương, nhiều người phải xoay xở đủ nghề để sống, như làm thuê, người có sức khỏe thì làm phụ hồ và thợ hồ, phần đông công nhân nữ lên TP làm vú em, Osin giúp việc nhà .v.v.v…
  Ngày mà nhà máy DMLA tưng bừng đón nhận danh hiệu ANH HÙNG LAO ĐÔNG, cách đ1o vài trăm mét, cả ngàn công nhân gầy còm, đem nhẻm, nước mắt tuôn trào, len lén nhìn rừng cờ hoa, suối nước mắt của ngàn công nhân tuôn ra bởi sự căm hờn, nhưng nhà báo bất nhân dựng ngựơc lại là họ cảm động, những giọt nước mắt sung sướng đầy tự hào về thành qủa của lãnh đạo nhà máy . . . . .

  Tôi nay đ4 ngoài U45, trải nghiệm cuộc đời, tôi thấy cả tỉ vụ việc như câu chuyện ở trên, nó là đương nhiên và cũng là sự “quyết liệt” của chế độ !
  Những năm 1990, trong dân đã có câu, nghe cán bộ . .. nghe nhà nước nói . . . có mà ăn cám !

 44. MINH HẰNG said

  THẾ LỰC THÙ ĐỊCH…

  NHÂN DÂN là tờ báo, là tiếng nói chân chính cuả Nhân dân Việt nam , ai ai đều biết . Thế mà các thế luc thù địch trong và ngoài nuớc chúng dám bảo báo NHÂN DÂN là
  “Cơ Quan Trung Uơng cuả Đãng Cộng sản Việt Nam. Tiếng nói cuả Đãng …” Thiệt là trân tráo hết nói ! Chẵng tin thì xin mời xem bằng chứng không thể lay chuyễn tại đây : http://www.nhandan.org.vn/

  Kẻ nào thuộc thế lưc thù địch còn ngoan cô bỏ mồm tiếp tục như trên thì nên nhớ lấy câu chuyện vui cuả Bác sau đây do hai đồng chí :Đại tuớng Võ Nguyên Giáp và nguyên thứ truởng Công An (1940s) mà từ nên bỏ hẵn :
  “Đại tuớng Võ Nguyên Giáp kể trong hồi ký ” Những ngày tháng không thể nào quên” rằng :
  “Chúng tôi nói với Bác ý Thường vụ muốn tổ chức sớm lễ ra mắt của Chính phủ. Theo quyết định của Hội nghị toàn quốc họp lại Tân Trào, Uỷ ban dân tộc giải phóng do Bác làm Chủ tịch sẽ trở thành Chính phủ lâm thời.”
  “Với một vẻ vui vui, Bác nói như hỏi lại chúng tôi(Giáp): – Mình làm Chủ tịch à?… – Mình làm Chủ tịch à?…
  “Vài tháng sau,Bác đã trả lởi các nhà báo nước ngoài ba tháng sau đó: “Tôi tuyệt đối không ham muốn công danh phú quý chút nào. Bây giờ phải gánh chức Chủ tịch là vì đồng bào uỷ thác thì tôi gắng phải làm, cũng như một người lính
  vâng mệnh lệnh quốc dân ra trước mặt trận”.
  Rõ ràng là Bác vô cùng ngạc nhiên : – Mình làm Chủ tịch à?…”và Bác không muốn chút nào “ . Chẵng qua vì buộc lòng mà phai hy sinh cho dân cho nuớc mà Bác can răng đành chịu vây thôi….
  Nhưng một kẻ xấu miệng như đồng chí Lê Giản, nguyên Thứ truởng Công an lại kể bậy trong hồi ký rằng, Ngay lúc đó thì …” hàng ngày Bác vẫn làm việc tại căn phòng trên gác hai Bắc Bộ phủ và vẫn dành thời gian để hoạ sĩ Tô Ngọc Vân “hành” đủ kiểu (để vẻ chân dung cho Bác) …
  Rồi lại kể ẩu rằng Bác bảo”tôi chưa từng để ai sai khiến mình. Bây giờ bạn lại được tha hồ sai khiến tôi. Nhưng chỉ được sai khiến cái “mình chứ không thể sai khiến được cái đầu của tôi… (Ch2 Hồi Ký Lê Giãn)

  Còn tên trí thức chui sâu trèo cao như tên Nguyễn Đăng Mạnh , kẻ gọi là giáo sư Đại Học Sư Phạm Hànội lại láo khoét biạ ra nào “ -Diệp Minh Châu ở với Hồ Chủ tịch sáu tháng ở chiến khu Việt Bắc trước khi ra nước ngoài học tiếp về hội hoạ, điêu khắc. Hằng ngày, anh cùng ăn với Hồ Chủ tịch.(Hồi Ký Nguyễn Đ. Mạnh) rồi :“Hồi kháng chiến chống Pháp, hoạ sĩ Dương Bích Liên được cử đến ở với ông Hồ để vẽ. Sau một thời gian, Tố Hữu đến xem tranh, cho là không đạt (Chắc là Dương Bích Liên thích vẽ Hồ Chí Minh trong sinh hoạt đời thường, không thể hiện được tư thế lãnh tụ chăng?). Tố Hữu quyết định cho Dương Bích Liên thôi việc và mời đi luôn. (Hồi Ký Nguyễn Đ. Mạnh)
  Nuớc ta làm có hoạ sĩ Tô Ngọc Vân ,Diệp Minh Châu ,Dương Bích Liên ! Thật là quá bất công khi thấy Bác Hồ vĩ đại cuả ta phai chịu đựng nỗi oan Thị Kính . Do đó mà nay Đãng thĩnh tuợng Nguời vào Chuà và tôn vinh làm Hộ Pháp. Mô Phật …May cho Bác, Mừng cho Bác vĩ nhân!
  “THẾ LỰC THÙ ĐỊCH “Đúng là bọn ngậm máu phun nguời ”! Chúng dám cã gan dám vu khống
  chụp mũ ta là bọn “ TÀN DƯ CỌNG SÃN “. Hì hì…

  • Minh Hằng đã thấy gì qua kết quả bỏ phiếu tại HN TƯ 7 và tại Quốc Hội Việt Nam? said

   Thấy gì qua kết quả bỏ phiếu tại HN TƯ 7 và tại Quốc Hội Việt Nam
   – Dư âm của hai cuộc bỏ phiếu Tại Hội Nghị Trung Ương 7 của Đảng cộng sản và tiếp theo là cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc Hội Việt Nam diễn ra một tháng sau đó vào ngày 10-6-2013 dù đã trôi qua, song hình như nó vẫn còn nóng hổi, sục sôi trên chính trường Việt Nam…
   Có lẽ chưa khi nào sự phân hoá trong nội bộ Đảng và Nhà Nước của Quốc Gia cộng sản này lại thể hiện rõ như vậy. Những người am hiểu chính trường Vệt Nam có thể rút ra mấy điều từ hai cuộc bỏ phiếu này như sau:
   Thứ nhất, Tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương 7, đã diễn ra hai đợt bỏ phiếu:
   1. Bỏ phiếu bầu bổ sung nhân sự cho Bộ Chính trị và Ban Bí Thư;
   2. Đợt bỏ phiếu thăm dò nhân sự cho Tương lai của Đại Hội Đảng 12 sẽ diễn ra vào năm 2016;
   Bất cứ ai cũng thấy đầy rẫy trên các báo mạng trong, ngoài nước đưa tin về kết quả ‘nổi loạn’ tại Hội nghị TƯ 7 như một kiểu ‘thừa thắng xông lên’ tiếp theo Hội Nghị Trung Ương 6 của Ban Chấp hành Trung Ương chống lại sự áp đặt được gọi là Nghị Quyết BCT đã dẫn đến một kết cục mà hai nhân vật được Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng công khai vận động tại Hội nghị là ông Nguyễn Bá Thanh và ông Vương Đình Huệ đã bị soán ngôi bởi Hoa hậu Nguyễn Thị Kim Ngân và Nguyễn Thiện Nhân khiến chính ông Tổng Bí Thư đã phải bức xúc “… Có khi những người tốt thì khộng trúng mà người cơ hội lại được phiếu cao…”
   Tuy nhiên kết quả của đợt bỏ phiếu thăm dò vô cùng quan trọng mà đích thân Tổng Bí Thư đã công bố: Quy hoạch nhân sự chiến lược cho Đại Hội Đảng nhiệm kỳ tới là mục tiêu hàng đầu của Hội nghị TƯ 7 thì hầu như không có một giới truyền thông nào đề cập đến???
   Những người thạo tin nói rằng: Một nghịch lý đã xảy ra: Tại cuộc bỏ phiếu thăm dò ‘ai ở, ai buộc phải ra về’, hay nói thẳng ra ‘ai sẽ trở thành ứng viên Tổng Bí Thư tương lai’ mà nếu bất cứ ai dựa vào sự thắng thế của Đảng X trong cuộc bầu bán bổ sung mà suy luận rằng Đồng Chí X chắc chắn sẽ được ở lại … thì đều ‘té ngửa’!
   Một điều thú vị là ngay chính trong cuộc thăm dò của nội bộ Ban chấp hành Trung Ương 7, đồng chí X chỉ đạt 26 phiếu/178 đề nghị ở lại làm Tổng Bí Thư – Cũng là số phiếu thấp nhất trong các ứng viên được thăm dò và ông Trương Tấn Sang, chủ tịch nước đã đạt 90/178 phiếu – cũng là con số cao nhất. Xem ra những kết quả này lại được phản ánh một làn nữa tại cuộc bỏ phiếu tín nhiệm ngày 10/6/2013 lịch sử lần đầu tiên tại Quốc Hội Việt Nam!
   Tại sao lại có sự trùng hợp giữa kết quả của Ban chấp hành TƯ 7 và Quốc Hội Việt Nam?
   Theo lo-gíc thông thường thì đồng chí X phải đạt số phiếu cao nhất trong Trung Ương, nhưng thực tế lại đảo ngược!
   Sự việc này đã được những chính trị gia thông thạo chính trường Việt Nam lý giải, xem ra không phải không có lý:
   Kết quả bổ sung nhân sự cho BCT và Ban Bí Thư tại HN TU7 cũng như việc bỏ phiếu ‘quyết định không kỷ luật một đồng chí X’ tại Hội nghị TƯ 6 đã thể hiện ý chí của 129/178 uỷ viên tham nhũng trong đội ngũ lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam. Họ đã lo sợ cho chiếc ‘vé’ đi tàu suốt và cái túi ‘càn khôn’ ‘đẻ’ ra vàng, đô la của họ là cái thẻ Uỷ viên Trung Ương Đảng sẽ bị tước đoạt khi đồng chí X bị kỷ luật và phe chỉnh đốn Đảng thắng thế.
   Song khi buộc phải lựa chọn vị ‘Tổng Bí Thư’ tương lai thì họ đã không tiếc thương gì mà thẳng tay đánh rớt ‘Đồng chí X’ của chính họ! Kết quả này đã phản ánh khá trung thực sự mâu thuẫn nội tại trong từng ‘hạt nhân’ của Đảng cộng sản là các Uỷ viên TƯ! Điều này cho thấy không phải Đảng cộng sản Việt Nam không nhìn thấy cái bóng ma Đảng X đã thực sự biến thành gã khổng lồ Quỷ dữ Darcula đang bóp nghẹt và đe doạ cả đời sống kinh tế – Xã hội và chính trị Việt Nam. Rõ ràng họ đều nhìn thấy sự suy vong của Đảng cộng sản nếu Đảng X tiếp tục khuynh loát chính trường Việt Nam như vừa qua… Có lẽ chính vì vậy mà ngay tại Hội Nghị Trung Ương 7 đã ra hai kết quả hoàn toàn trái ngược nhau.
   Tiếp theo kết quả của Quốc Hội Việt Nam ngày 10-6-2013 tạm thời thoả mãn những người am hiểu rõ chính trường của Quốc gia cộng sản này. Người ta cho rằng: Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng quả là ‘Ông Phù Thuỷ’ cao tay ấn! Ông ta đã làm nên một kỳ tích: Xoa dịu được sự phẫn uât của người dân, nhưng vẫn giữ được sự ‘ổn định’ như yêu cầu của Chính Phủ X: Không có một ai phiếu thấp đến độ phải bị mất chức!
   Dù cho Thống đốc Mật vụ Nguyễn Văn Bình – Người có tội đã phá nát toàn bộ nền tài chính, tiền tệ và nền kinh tế Việt Nam, chính ông này là người đã thiết lập và củng cố một đế chế thực sự của nhóm tư sản đỏ từ Nga trở về. Nền kinh tế của Việt Nam hiện nay đã chính thức bước sang một trang mới và được điều khiển bởi đế chế những bố già từ Nga trở về và mọi diễn biến trong đời sống kinh tế – xã hội Việt Nam hiện nay đang thể hiện rõ sự độc tài và tàn khốc theo đúng Mô – tuýp: AN NINH LÀ VŨ KHÍ TỐI THƯỢNG THAM GIA VÀO VẬN HÀNH NỀN KINH TẾ – XÃ HỘI VÀ CHÍNH TRỊ Ở VIỆT NAM.
   Nền kinh tế Việt Nam thời gian ngắn vừa qua đã không vận hành theo quy luật kinh tế khách quan mà nó bị can thiệp bởi những chính sách vĩ mô được điều khiển bởi các bố già từ Nga trở về.
   Không những thế, đời sống xã hội cũng đã bị can thiệp bởi thói độc tài, phát xít, tàn bạo theo đúng kiểu của các bố già Nga: Bất cứ ai không quy phục đều bị đàn áp, bị bắt giữ, bị tước mọi quyền làm người.
   Hàng loạt những vụ bắt bớ liên tục gần đây từ sau Hội Nghị Trung Ương 7 và sau kỳ họp thứ 5 Quốc Hội khoá 13 dù cho một số ‘cái loa’ cố tình đánh lạc hướng rằng: Những người biểu tình chống Trung Quốc đều bị bắt! Song thực chất nguyên nhân sâu sa chính là sự phô trương thanh thế của Chính Phủ X, của chính Đảng X!
   Đảng cộng sản Việt Nam có truyền thống ‘anh em’ với ông anh Trung Nam Hải đã từ rất lâu và có thể nói: Mối quan hệ ‘răng môi’ đó giới lãnh đạo Việt Nam đều biết rõ “Môi hở thì răng lạnh”, còn ‘răng có hở thì sẽ cắn cho môi bầm dập’ chứ ‘răng’ chẳng hề hấn gì! Do vậy thực tế chưa có khi nào việc bắt bớ, tống giam gia tăng chóng mặt như hiện nay mà điều cần lưu ý là họ đã bị hành hạ dã man trong các trại giam một cách có chủ ý.
   Nếu so sánh những người bị bắt vì biểu tình chống Trung Quốc trước năm 2012 với những gì Phạm Viết Đào, Phạm Chí Dũng, Trương Duy Nhất, Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Quốc Quân … đang phải gánh chịu thì sẽ thấy hé lộ lý do thật sự của những vụ bắt bớ hàng ngày ở Việt Nam hiện nay…
   Trước măm 2012, nhóm an ninh còn một số vùng cấm: Rất hãn hữu họ mới ‘đụng’ đến giới phóng viên, Luật sư, nhà văn… Những xem ra đến nay, sự miễn nhiễm này đã bị vô hiệu hoá ngay khi cô phóng viên của Báo Thanh Niên bị bắt chỉ vì bài viết về vàng đụng chạm. bóng gió đến Thống đốc Bình để rồi sau đó hàng loạt phóng viên, luật sư, nhà văn, sinh viên… đã bị tống giam khẩn cấp! Trong đó điển hình: Phạm Viết Đào bị bắt bởi đã dám ‘ cả gan’ viết trên Blog của mình “Đồng chí X có số phiếu thấp nhất” và Trương Duy Nhất bị bắt bởi ca ngợi Nguyễn Bá Thanh “anh là người rất Quảng…” ….
   Trong khi đó thì chủ nhân Blog BEO, người đã báng bổ cả Vị cha già dân tộc Việt Nam là ‘Cu Nghệ’, chưa kể khắp lượt từ Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng đều bị mạt sát đến việc ngang nhiên tiết lộ bí mật Quốc gia khi ‘gỡ băng’ theo lời của y thị về những trao đổi MẬT giữa Tướng Nguyễn Văn Hưởng và Đại sứ, Thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ! Nhưng y thị vẫn ‘tung tăng’ làm xảo thuật với cái Blog của mình mà có ai ‘dám động đến y thị? Phải chăng bởi lẽ y thị đã công khai ủng hộ đồng chí X????
   Người ta lo sợ rằng: Với kết quả tín nhiệm thấp tại Quốc Hội và cuộc thăm dò ‘hạng chót’ tại Hội Nghị TƯ 7 sẽ càng khiến Chính Phủ X và Đảng X thẳng tay đàn áp người dân bởi lẽ sự chuyển hoá từ Đảng cộng sản sang Đảng X – ‘đỉnh cao’ suy thoái của Đảng cộng sản đã khiến họ không cần phải mị dân như Đảng Cộng sản Việt Nam hay bất cứ đảng phái chính trị ở bất cứ quốc gia nào cũng cần phải làm!
   Sự thống trị của Đảng X đang ở đỉnh cao quyền lực và họ đã ‘chiến thắng’ cũng chính nhờ vào sự tàn bạo, vào lực lượng AN NINH không phải phục vụ đất nước mà đang trở thành công cụ đắc lực riêng của Đảng X… Những động thái trên chính trường Việt Nam sẽ còn nhiều bất ổn mà hậu quả nền kinh tế đất nước sẽ tiếp tục suy giảm bởi doanh nghiệp sẽ tiếp tục bị phá sản, nạn thất nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng…. Những gói cứu trợ bất động sản hay công ty mua bán nợ ra đời dự báo 60-70% nguồn tiền sẽ rơi vào tay của những bố già cùng cánh với các bố già Nga và Thống đốc Bình cũng như thời gian tái cấu trúc hệ thống ngân hàng trong năm 2011-2012, nguồn tiền của Ngân hàng nhà nước phần lớn được rót cho NH Phương Nam, Techcombank, Eximbank, NH Bắc Á….
   Sự khủng hoảng chính trị và khủng hoảng nền kinh tế Việt Nam là có thật, nó hiển hiện hàng ngày và nếu xu thế hiện nay tiếp tục kéo dài chắc chắn sự tan rã sụp đổ của cái thể chế ở Quốc gia cộng sản này sẽ đến chỉ là sớm hay muộn….
   Đàm Đức Đam

 45. NDVN said

  Nhân dân đang nói những gì kh vì nhân dân mà vì đảng của báo nhân dân ,hiện tại đảng của báo nhân dân đang thoái hóa( gần thúi rửa) nên bị ” cày xới” ( giống như nông dân cải tạo đất khi đất đó đang bị cây tạp ăn hết chất dinh dưỡng của đất ) là chuyện đương nhiên, báo nhân dân không đi chứng minh đảng của mình tốt,hay, đẹp…ở chổ nào mà lại làm lòi ra nó đang suy sụp nghèo nàn hết phương trồng trọt!

  • thuốc đắng rã tật said

   Đố ai tìm được người dân nào đăng những bài tranh luận, phản biện khác chính kiến của đảng lên báo “nhân dân” và “quân đội nhân dân”, những tờ báo lỗ miệng chính của đảng này ngụy danh “nhân dân” nhưng không cho dân mở mồm được nói ra sự thật ở những tờ báo đó, trái “yêu cầu định huớng”là cắt bỏ, là bị theo dõi và trù dập ngay, thậm chí bỏ tù…
   Thật là trơ trẽn khi 2tờ báo lớn mang danh”nhân dân”, “quân đội nhân dân” thì ngay dưới tên báo đã trâng tráo huỵch toẹt đấy là: cơ quan ngôn luận của đảng cs VN, tiếng nói của đảng bộ quân đội.
   với hơn 17.000 người làm nhiệm vụ tuyên truyền “định hướng” cho đảng, với hơn 800 tờ báo, tạp chí, nhà xuất bản, đài truyền hình, đài phát thanh, hãng thông tấn cùng với một hệ thống đồ sộ cơ sở vật chất rất tốn kém mà nguồn chi tiêu cho hệ thống này tốn phí hàng trăm nghìn tỷ mỗi năm (làm cho người dân phải còng lưng thêm vì thuế phí để nuôi báo cô hệ thống này)nhưng chỉ làm cái việc nhai lại các nghị quyết cốt để bảo đảm giữ cho đảng thống trị vĩnh viễn, tham nhũng tối đa, bán nước tự tiện chứ người dân đâu có được cập nhật và phổ biến thông tin sự thật khách quan và minh bạch?

 46. Thành Ca said

  Thật xấu hổ cho báo mang tiếng là nhân dân quá. Sự vu khống và dối trá đến thô bỉ vậy mà vẫn nói lấy được. Riêng chuyện chặn facebook, ngày 17/06 tôi đi làm về thì mấy đứa cháu nói không vào được facebook từ buổi trưa. Hiện tôi đang sử dụng mạng SPT. Tối đó tôi liền gọi lên tổng đài hỏi thì họ báo Bộ công an yêu cầu nên tạm thời chặn. Tôi vừa thoát ra để kiểm tra thì thấy tại thời điểm này cũng vẫn còn chặn. Ở chỗ làm sử dụng mạng VNPT cũng bị chặn, sau khoảng 5 ngày thì nhờ người bạn đổi Host nên vào được. Nói tóm lại việc chặn facebook là hoàn toàn có thật, hàng triệu người biết chuyện này chứ hoàn toàn không phải do chập chờn. Các ông thử giải thích thế nào khi vượt tường lửa thì vào được facebook mà không vượt thì không vào được?. Lỗi kỹ thuật kiểu gì vậy?. Vậy mà mấy ông báo nhân dân vẫn nói lấy được thì thua hẳn, sự liêm sỉ đã không còn chút nào thì vẫn có thể thông cảm được vì trước nay vẫn thế, nhưng cái sự ngu si đến tận cùng thì không thể nào tưởng tượng được.

 47. tra mi said

  Chuyện nọ xọ chuyện kia, câu cú lủng củng, báo ND nên thuê đám bồi bút khác như tui đây nè!

 48. Ha Le said

  Cảm thấy không thỏa mãn tí nào khi đọc bài này. Phần đầu nói đến sự kiện “một số người dùng facebook ở Việt Nam phàn nàn về hiện tượng khó truy cập vào mạng xã hội này cách đây hai tuần”, theo tôi, lẽ ra báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của đảng cầm quyền (tức lực lượng lãnh đạo cao nhất nước) cần trả lời thẳng thắn về chính hiện tượng đó, ví như tuyên bố rằng Đảng cam kết là đã, đang và sẽ không bao giờ ngăn chặn các trang mạng xã hội nói chung và cách riêng Facebook.

  Sao không trả lời vào chính điều dư luận thắc mắc ấy mà lại đi chỉ trích, chụp mũ tùm lum, chỗ nào cũng là “thế lực thù địch”? Hầu như toàn bộ nội dung của bài là để “vạch mặt các thế lực thù địch đang vu cáo Đảng và Nhà nước Việt Nam”. Nếu nội dung bài là thế, thì người đọc còn có thể hiểu cách nào khác hơn là Đảng đang nói rằng: “Ừ, toàn là bọn thù địch không hà, nên chính tớ đã chặn FB đấy, chứ còn ai vô đây!”

  • Ẩn danh said

   Venezuela đang thiếu giấy cuộn đi toilet, chính quyền đổ lỗi cho lực lượng đối lập mua vét hết để tạo ra khó khăn cho đất nước(?).
   Trong khi ở VN không ai đọc báo Nhân Dân, tại sao đảng “ta” không gửi báo Nhân Dân để nhân dân nước bạn… chùi tạm ???

   • montaukmosquito said

    Tớ đã đề nghị một phương pháp giành lại bạn đọc là báo Nhân Dân nên in trên giấy đi cầu, chia thành từng xấp nhỏ đưa xuống bán tại các WC công cộng .

    Hoặc chuẩn bị bài vở cho 1 năm, in thành từng cuộn . Với lượng thông tin vừa chậm vừa cũ, báo Nhân Dân có khả năng làm vậy .

 49. Hi hi he he said

  “Và cũng rất nhanh chóng, bằng các phân tích rất xác đáng, qua internet một số người đã vạch rõ “công văn” trên chỉ là văn bản giả mạo, người viết không biết gì về thể thức văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính!”

  Hí hí hí
  Và cũng rất nhanh chóng, bằng các phân tích rất xác đáng, qua internet một số người đã vạch rõ nhiều “công văn” nhà nước không biết gì về thể thức văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính!

  Điển hình là cái thông báo cấm biểu tình của Hà Lội.
  Các văn bản vụ Ecopark ….

  Hết thuốc rồi ! Ai lại lấy tin từ dư lợn viên bao giờ.

  Vụ Fb nhá, tại sao VNPT không ra một cái thông báo ? Mắc mớ gì không ? Chỉ cần công khai cái thông báo và mấy tờ báo đưa tin là quá ổn. Vì không đưa, tôi có quyền nghi ngờ văn bản này là có mặc dù không đúng thể thức – Nhưng xin lỗi, thể thức đóe gì mà cấm bằng mồm ? bằng tin nhắn hả các bố ?
  Dối trá thành mẹ bản chất cảu CS rồi !

 50. montaukmosquito said

  hantimes được/bị báo Nhân Dân tôn vinh

  Báo Nhân Dân cũng biết trò “Khen cho mày chết”?

 51. NHT said

  Hàn xẻng nổi tiếng rồi !
  Há há ha
  Nhân dân hết chuyện lại đi trích dẫn trang cờ lốc bựa.
  Mấy bữa nữa chắc lại lấy tin cảu …phọt phẹt.
  Quá hài hước !

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: