BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Bảy, 29-06-2013

Posted by adminbasam trên 29/06/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Tặng nhà cho cựu chiến binh Trường Sa;  – Hơn 8 triệu đồng ủng hộ ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa (NLĐ).

– Vấn đề Biển Đông sẽ vẫn bao trùm Diễn đàn khu vực ASEAN (RFI). Ngoại truởng Indonesia Marty Natalegawa: “Chúng ta cần phải chấm dứt tình trạng nước này trắc nghiệm quyết tâm của nước kia. Đây là một tình trạng cực kỳ nguy hiểm và rất dễ dẫn đến những tính toán sai lầm”.

– Thiếu tướng TQ: Tranh chấp Biển Đông là mối đe dọa cho TQ (VOA). – Lập trường TQ tại Biển Đông ‘là không đổi’ (BBC). – Trung Quốc cản trở tiến trình giải quyết tranh chấp Biển Đông? (VnM).

– TQ lập cơ sở thủy sản ở Biển Đông (BBC). “Vị trí của nó nằm tại khu vực bãi cạn Mạn Bộ (tiếng Anh là Walker shoal) thuộc Trung Sa, trong diện tích chừng 625 ha.Tại đây, các khoa học gia Trung Quốc sẽ nuôi trồng và nghiên cứu cá tôm, bào ngư, trai lấy ngọc và tảo”.

– Trung Quốc phê phán Philippines xâm chiếm bãi cạn đang tranh chấp (VOA). – Quân đội Mỹ huấn luyện Philippines sử dụng máy bay không người lái (RFI). – Mỹ huấn luyện Philippines sử dụng máy bay không người lái (NLĐ).

– Indonesia, Việt Nam nhất trí về Quy tắc Ứng xử Biển Ðông (VOA). – Việt Nam nhất quán và đóng góp trách nhiệm vì cộng đồng ASEAN đoàn kết và vững mạnh (TT).  – Việt Nam đóng góp trách nhiệm vì ASEAN đoàn kết, vững mạnh (DT).  – Việt Nam – Indonesia ra tuyên bố chung (NLĐ).1

– Tăng cường hợp tác cảnh sát biển VN và Hàn Quốc (TTXVN). Tàu Cảnh sát biển Việt Nam tham gia chữa cháy trong buổi tập luyện với Cảnh sát biển Hàn Quốc =>

– Đoàn Dũng: ÂM THANH CỦA KÝ ỨC (Mai Thanh Hải). Về chiến tranh chống quân Trung Quốc xâm lược 1979.

– Ngoại trưởng Mỹ trấn an châu Á với trục xoay vũ trang (VNN).

– Lê Xuân Khoa: Một số nhận định về cuộc hội đàm Tập Cận Bình – Trương Tấn Sang (Boxitvn). Mời xem lại bài gần đây cùng tác giả Việt Nam sẽ ra sao sau bài Diễn văn Shangri-La với câu kết “để đời” gây sửng sốt cho không ít độc giả: “Bây giờ thì hãy cầu Trời khấn Phật cho ông Nguyễn Tấn Dũng trở thành một Gorbachev Việt Nam.”

Có một điều đáng nói về cách bình luận chính trị VN, quan hệ VN-TQ qua cả hai bài trên và cả một bài phỏng vấn GS Ngô Vĩnh Long mà mấy ngày trước chúng tôi đã bàn tới. Ta đều dễ thấy, cả VN lẫn TQ đều có một đặc điểm chung là 2 nước cộng sản, nên nội tình cung đình cũng như mối quan hệ của họ quanh vấn đề nhạy cảm nhất hiện nay là chủ quyền biển đảo luôn được giữ kín, khó có thể đánh giá chính xác. Thế nhưng 2 tác giả này có vẻ quá tự tin, có những nhận định như thể người trong cuộc, với những hiện tượng còn chưa rõ ràng hoặc mang nhiều yếu tố tác động khác nhau. Ví như với việc họ Tập mời ông Trương Tấn Sang sau khi mình nhậm chức, chứ không phải là ông Nguyễn Phú Trọng, theo tác giả là “vì ông này thân Trung Quốc quá lộ liễu và vì, trong trường hợp này, quan hệ Việt-Trung nên được giải quyết giữa hai Chủ tịch nước.” Ít nhất trong nhận định này có một điều khó chấp nhận, là không lẽ phía VN hoàn toàn thụ động trong vụ này, nó mời ai thì mình đi người đó hay sao?

Một nhận định khác ngay trước đó cũng rất đáng ngờ, vì … cũng ít nhất đã coi nội bộ chóp bu ĐCSVN hiện nay như thể một tập thể bất đồng trong những vấn đề quan trọng nhất về chính sách đối ngoại, đến mức rất dễ bị bên ngoài thao túng, khi tác giả thay vì đưa ra một giả định thì lại khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng: “Sự kiện này có thể được hiểu là Tập Cận Bình, muốn ngăn chặn Nguyễn Tấn Dũng chuyển hướng đối ngoại sang phía Mỹ, cần phải trấn an Trương Tấn Sang và ủng hộ ông ta trong cuộc tranh giành quyền lực với Nguyễn Tấn Dũng.”

Nếu như trong đánh giá của tác giả, cho rằng những mâu thuẫn nội bộ ban lãnh đạo ĐCSVN, giữa ông này với ông kia, đã tác động tới cả những động thái ngoại giao quan trọng, ví như bài phát biểu của ông Nguyễn Tấn Dũng ở Shangri-La, và bị đối phương lợi dụng như việc ông Trương Tấn Sang “được mời” thăm TQ, chứ không phải ông Nguyễn Phú Trọng, thì gần như có nghĩa BCT ĐCSVN hoàn toàn không có những bàn bạc kỹ lưỡng, thông qua nội dung bài phát biểu của ông Dũng cũng như việc đi TQ và nội dung thương thảo của ông Sang? Cũng có nghĩa, tác giả nhìn nhận những mâu thuẫn nội bộ không còn chỉ thể hiện ra qua một vài động thái nhỏ lẻ, mang tính cá nhân nữa, mà đã lên tới mức làm cho các hoạt động ngoại giao rất quan trọng trở nên trò “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”?

– ‘Muốn dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí, Hà Nội cần cải thiện nhân quyền’ (VOA). Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Joseph Yun: “Phía Mỹ đã nói rõ với các nhà lãnh đạo dân sự và quân sự của Việt Nam rằng cần có sự cải thiện rõ ràng và lâu bền về tình hình nhân quyền ở nước này thì Mỹ mới cân nhắc dỡ bỏ những hạn chế còn lại về việc xuất khẩu các thiết bị quốc phòng, trong đó có vũ khí sát thương”.

– Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ thông qua luật nhân quyền VN (BBC).  – Phỏng vấn Dân biểu Ed Royce: Ủy ban đối ngoại Hạ viện thông qua Dự luật nhân quyền VN (RFA). – Phỏng vấn TS Nguyễn Đình Thắng: Bước kế tiếp sau khi Hạ viện Mỹ thông qua Luật Nhân Quyền cho VN (VOA). Mời xem lại: 1864. ĐẠO LUẬT NHÂN QUYỀN VIỆT NAM năm 2013 – HR 1897 (Ba Sàm).

Một chi tiết mà cả 3 đài chưa đề cập. Đó là cũng như những lần đệ trình trước, và một số dự luật không có lợi cho chính quyền VN, việc thông qua Thượng viện là hết sức khó. Vì ở đó đòi hỏi phải được 100% nghị sĩ tán thành, dự luật mới được thông qua. Hy vọng cho nhiều người trong lần tới là nhân vật “xương xẩu” nhất là ông John Kerry luôn bỏ phiếu chống thì nay đã không còn là nghị sĩ nữa. RFA cho biết, người thay vị trí ông John Kerry là “ông Robert Menendez cũng là người dễ bất bình về chuyện nhân quyền bị vi phạm. Từ Cuba di cư sang Hoa Kỳ, gia đình thượng nghị sĩ Robett Menendez từng trải nghiệm những hình thức vi phạm chà đạp quyền con người trong chế độ cộng sản Cuba …”

– Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát về Việt Nam: Bản đệ trình chung của WEA, AVC, GLR và IIRF (Defend the Defenders).

– 12 DÂN BIỂU HOA KỲ KÊU GỌI THẢ LS LÊ QUỐC QUÂN VÔ ĐIỀU KIỆN (Defend the Defenders).

– Hãy ký tên ủng hộ thỉnh nguyện thư gửi Quốc hội Liên bang Đức (ĐCV). Của Tiến Sĩ Josef Bordat yêu cầu can thiệp để cải thiện tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.

Việt Nam đàn áp blogger trong bối cảnh bất đồng chính kiến gia tăng (X-cafe). Dịch từ bài Amid Rising Dissent, Vietnam Cracks Down on Bloggers (Time).

– Tinh thần Nguyễn Phương Uyên vững vàng trong tù (RFI). – Luật sư Hà Huy Sơn yêu cầu hủy bản án đối với Nguyễn Phương Uyên (RFI). “Việc cô sinh viên này phản đối Trung Quốc xâm lược Việt Nam và phản đối những cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm về thực trạng của đất nước là quyền của công dân đuợc quy định trong Hiến pháp”. Mời xem lại:  1823. Danh sách ký Lời kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha (từ đợt 1 đến đợt 5).

– Phỏng vấn TS Nguyễn Đình Thắng: Nhìn lại Chiến dịch cứu Cồn Dầu (RFA). “Có điều rất hay là những thân nhân của giáo dân Cồn Dầu đã định cư tại Hoa Kỳ, đã trở thành công dân Mỹ, tập hợp lại lập thành Hội Những Giáo Dân Cồn Dầu để yểm trợ cuộc tranh đấu của đồng hương họ ở trong nước”.

– Nhóm khởi xướng Tuyên ngôn Công lý cho Đoàn Văn Vươn khiếu nại tòa án nhân dân quận 4 (Tuyên ngôn ĐVV).

– Đảng Cộng sản VN ‘phát triển nhân quyền’ (BBC). TS Vũ Quang Ninh: “Tư tưởng chỉ đạo cho hoạt động phát triển quyền con người là Chủ nghĩa Marx-Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, và quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam về quyền con người”.

– THOÁT TRUNG LUẬN (Hồ Hải). “Đã đến lúc cần phải tách đôi đảng cộng sản ra làm 2 đảng và cần một hành động cụ thể như Miến Điện để làm cuộc Thoát Trung Luận hoàn hảo, khi cơ hội bắt đầu hé mở ở chân trời – đó là một Trung Hoa đang và sẽ suy yếu.”

– CỘNG SẢN HÀ NỘI QUÁ SỢ (Trí Nhân Media). Bổ sung, hồi 9h30′, một độc giả cho là bài viết này có kiểu “đánh võng câu chữ“, trong đó đã đánh đồng blog của ông Phạm Viết Đào với “trang tusangnhamhiem là trang web bẩn, với lối hành xử, câu chữ của kẻ chợ búa.” Cách đây mấy hôm, một độc giả khác phát hiện là blog “tusangnhamhiem” không còn truy cập được nữa và nêu nghi vấn phải chăng những kẻ lập ra blog này nhằm mục đích bôi nhọ ông CTN (và nhiều người) đã phải sợ sau lời đánh giá của ông mới đây về thông tin trên mạng.

– NSTCPB – PHẦN 8: LỊCH SỬ LÁ CỜ CỦA DÂN TỘC  (Trí Nhân Media). – MẸ TÔI VÀ LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ.

– Nghe phỏng vấn: Việt Tân có cách ‘bảo mật dữ liệu’ (BBC). “Trả lời câu hỏi của BBC về chuyện có công an mật trong đảng Việt Tân, ông Nguyễn Quốc Quân nói “chính trong Quốc hội, chính trong một số cơ quan của nhà nước Việt Cộng vẫn có những người rất đồng ý với quan niệm đấu tranh của đảng Việt Tân, hoặc là chính đó là đảng viên Việt Tân.”  Tếu quá!  – Việt Tân sẽ sẵn sàng ‘chia sẻ quyền lực’ (BBC). Câu hỏi hay: “BBC: Trong dư luận, kể cả ở hải ngoại, có ‎ý kiến đặt vấn đề nói rằng Việt Tân là một tổ chức do ai đó lập nên để mang lại lợi thế, giúp biện minh cho duy trì quyền lực của Đảng Cộng sản Việt Nam …”

– Sẽ lấy phiếu tín nhiệm từ Tổng bí thư trở xuống (VNN).  – Tổng Bí thư: Lấy phiếu tín nhiệm là để cảnh tỉnh (VOV).  – Lấy phiếu tín nhiệm: Không “hòa cả làng” (NLĐ).

2<- Trang web về tình trạng hối lộ ở Việt Nam (BBC). “Mục đích tạo ra nhằm thu thập dữ liệu, xác định nguyên nhân, thực trạng, lý do đưa và nhận hối lộ từ đó có những thay đổi về mặt vĩ mô”.

– Vụ “vỡ trận” bến xe Mỹ Đình: “Nhóm lợi ích” tiếp tục “diễn trò” (DT).

– Vĩnh Phúc: Cách chức Bí thư dùng bằng giả (DT). – Dương Đình Giao: Tại chức (Ba Sàm).

– Thế này mà gọi là pháp luật ư? (Nguyễn Thông). “Dí cái ống kính máy ảnh vào tận mặt người ta [HH Mỹ Xuân] trong giới hạn cuối cùng của lương tâm, thử hỏi các nhà báo có cảm thấy đắng chát lòng không nhỉ?”

– Nghịch lý nông nghiệp Việt Nam (RFA).

– CẦN NHẬN DIỆN, ĐÁNH GIÁ ĐÚNG THỰC TRẠNG (Bùi Văn Bồng).

– Bắc Ninh: Cán bộ công an “giăng bẫy” cưỡng đoạt hơn 250 triệu đồng (DT).  – Hoãn phiên tòa xét xử nguyên thượng sĩ công an dâm ô hàng loạt trẻ em (TT). – Nguyên thượng sĩ công an dâm ô hàng loạt nữ sinh bị tâm thần?(NLĐ).

– LÊNIN VÀ MANDELA (Huỳnh Ngọc Chênh). “Mandela rất vỹ đại, ông vượt lên trên lẻ thường tình đó, ông lập ra một nhà nước chuyên chính toàn dân nghĩa là nhà nước của cả dân da đen lẫn của dân da trắng, nhà nước của mọi giai cấp, mọi thành phần, mọi sắc tộc…”.

– Nguyễn Dư: Lời thú tội vô tình (DLB).

– Osho – Nhưng cuộc sống chỉ có thể được biết qua sự tham gia. Đừng là khán giả (Nguyễn Hoàng Huy).

– YÊU THỜI ĐỒ ĐỂU ( KỲ 69 ) (Nhật Tuấn).

– “Không thể cứ tiếp tục mãi như thế này được”:   (Phan Ba). “Nghèo khổ, tham nhũng và tình trạng không có pháp luật thời đó đã đẩy những người trẻ tuổi chúng tôi xuống đường, để biểu tình chống Tưởng Giới Thạch, chống chính phủ tham nhũng và những ung bướu của xã hội cũ. Chúng tôi đã đấu tranh cho cuộc cách mạng và cho một xã hội công bằng và đã hy sinh rất nhiều, và rồi thì ngày nay chúng tôi đang ở đâu? Thống trị bây giờ lại là tham nhũng, kinh tế thân hữu, khác biệt lớn giữa nghèo và giàu và một sự ngạo mạn của những người cầm quyền đối với những người không có quyền hành. Tất cả các hy sinh đều là vô ích sao?3

– Đụng độ bạo lực tiếp diễn ở Tân Cương (NLĐ). – Tân Cương nổi dậy : Số nạn nhân tăng lên 35 người (RFI). Chính quyền Bắc Kinh tăng cường lực lượng an ninh tại vùng Tân Cương => 

– TQ: Nhà hoạt động môi trường phản kháng ở làng ung thư (VOA). “Bà Ngụy cho hay những lời hứa đó không lời hứa nào được thực hiện, và chẳng những thế, chính quyền còn đe dọa là những ai tiếp tục chống đối sẽ gánh chịu những hậu quả mà họ không nói rõ là như thế nào”.

– Đội bóng đá nữ Bắc Triều Tiên sẽ đến Hàn Quốc thi đấu vào tháng 7 (RFI). – Nhật dỡ lệnh bắn hạ tên lửa Triều Tiên (VNE).

– Cam Bốt : chiến dịch tranh cử nhiều thủ đoạn (RFI).

8h50′:

– Hơn 16 tỉ đồng vì Trường Sa (TN). – Truyền thanh trực tiếp chương trình Cầu truyền hình “Hát cùng Trường Sa – Song Tử Tây thân yêu” trên sóng FM 95,6 MHz (VOH).

– Nghịch lý chiến tranh Việt Nam: B-52 sợ khí tài Trung Quốc hơn của Liên Xô (Soha). – Vũ khí Việt có khả năng ’trị’ tên lửa CJ-10 (PN Today).

– Trung Quốc “xây căn cứ tàu sân bay” (TN). – Biển Đông: Trung Quốc dùng ngoại giao “pháo hạm”? (VnM). – TQ chỉ được cử 1 tàu chiến tham gia diễn tập Vành đai Thái Bình Dương (GDVN).

– ASEAN và những mục tiêu lớn lao (TN). – Việt Nam nhất quán và đóng góp trách nhiệm vì Cộng đồng ASEAN đoàn kết và vững mạnh (ND). – Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN bàn về tranh chấp biển Đông (SGGP). – Ngoại trưởng ASEAN họp: Biển Đông là tiêu điểm, Triều Tiên lần đầu dự (GDVN).

– Biển Đông: Trung Quốc ‘ngáng đường’, COC còn lâu mới ‘cập bến’ (Infonet).

– Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ khiến TQ mất khả năng răn đe quân sự (GDVN). – Mỹ-Nhật tập trận gửi thông điệp gì cho Trung Quốc? (KT). – Mỹ-Nhật diễn tập tác chiến chống chiếm đảo (KP).

– Bộ trưởng QP Philippines: Chúng tôi cần đồng minh để không bị bắt nạt (GDVN). – Nhật hợp tác, Mỹ hậu thuẫn Philippines chống lại Trung Quốc (ANTĐ).

– Lấy phiếu tín nhiệm cần đạt mục đích tăng cường đoàn kết trong nhân dân, chính quyền (ND). – Sẽ lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng (PLTP). – “Lấy phiếu tín nhiệm không có chuyện dĩ hòa vi quý” (DV). – Tiếp xúc cử tri Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Sẽ điều chỉnh việc lấy phiếu tín nhiệm (SGGP). – Quan trọng là công tâm, khách quan, trong sáng (TN).

Tổng Bí thư: Không cẩn thận mắc mưu các phần tử kích động (Infonet).

Thời hoa đỏ và… thời nhận lỗi (TVN).

– Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước (ND). – Tiếp công dân tại cơ sở: Gắn kết cử tri với đại biểu dân cử (HNM).

– Bí thư Thành ủy Hà Nội: Lãng phí nhìn thấy rất rõ! (TP).

– Bị cưỡng chế sai luật, 2 hộ dân được bồi thường gần 1,4 tỉ đồng (TN). – Nông dân bị thu hồi đất ở Hải Phòng: Loay hoay tìm kế sinh nhai (DV).

– Thi hành kỷ luật 928 đảng viên (TN). – Bắt giám đốc sửa sổ đỏ để vay 35 tỉ đồng (PLTP).

Phó giáo sư còn “ăn cắp vặt” (KT).

– Phát huy sức trẻ của thanh niên ngành Tư pháp (PLVN).

– Người Trung Quốc đến Đà Nẵng khai thác vàng (PLTP).

– Từ 1.7, mức lương cơ sở là 1.150.000 đồng/tháng (TN).

– Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Chủ tịch Hạ viện In-đô-nê-xi-a (ND). – Việt Nam – Indonesia phấn đấu kim ngạch hai chiều đạt 10 tỉ USD (TN).

– Trung Quốc: Ba ngày hai cuộc đụng độ ở Tân Cương (PNTP).

Những chuyện kỳ lạ ở Triều Tiên: Đổi đời nhờ gặp lãnh tụ (Soha).

13h30′:

Vận động 25 tỷ đồng cho Trường Sa thân yêu (SGGP). – Hát cùng Trường Sa – Song Tử Tây thân yêu (SGGP). – Cuộc sống thường nhật an lạc ở Trường Sa (VNN).

Việt Nam mong ASEAN sớm hình thành Bộ quy tắc COC (VOV). – Thông điệp chính sách lớn của Việt Nam với ASEAN (PT).

Trung Quốc dọa “phản công” Philippines ở biển Đông (TN). – Nhân Dân nhật báo TQ “đánh vỗ mặt” Philippines về tranh chấp Biển Đông (GDVN).

Nhật hợp tác, Mỹ hậu thuẫn Philippines chống lại Trung Quốc trên biển Đông (ANTĐ). – Nhật Bản – Philippines: Lợi dụng nhau nhưng đồng sàng dị mộng? (TP).

Nhật Bản điều quân, Trung Quốc lo ‘tái mặt’ (Infonet).

– J.B. Nguyễn Hữu Vinh: Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội hưởng ứng phong trào “Công lý cho Ls Lê Quốc Quân” (RFA’s blog). “Những thông tin về vụ bắt bớ Ls Lê Quốc Quân và những hành xử của cơ quan an ninh, cơ quan công an thời gian qua đối với Ls Quân đã không làm cho các thành viên cộng đoàn hiểu rõ ràng rằng “Trốn thuế” chỉ là cái cớ để đưa anh vào vòng lao lý“.

Hạ nghị sĩ Mỹ phản đối “Dự luật nhân quyền Việt Nam” (TT). – Hạ nghị sỹ Mỹ phản đối dự luật nhân quyền Việt Nam (VOV).

– Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Vấn đề biển Đông, nếu không cẩn thận sẽ mắc phải âm mưu kích động” (GDVN).

Nhiều nghịch lý quá! (PT).

Vây nhà máy gây ô nhiễm: Nhiều người bị dọa giết (TT). – Dân bị hành hung do bao vây nhà máy hoạt động trái phép (SM).

Người dân tố bị CSGT đạp bổ xe máy gây trọng thương (GDVN).

Chậm trễ ở công viên Tuổi trẻ chưa được giải quyết triệt để (VOV).

Bạo động lại bùng phát ở Tân Cương (TT). – Tân Cương tiếp tục xảy ra bạo loạn (ĐV).

Số lần xuất hiện công khai của ông Kim Jong Un gia tăng (LĐ).

Anonymous “bó tay” với Triều Tiên? (NLĐ).

19h45′:

Người dân TP HCM góp được hơn 16 tỉ đồng chăm lo cho Trường Sa thân yêu (PT).

Trung Quốc xây căn cứ tàu sân bay: Dòng nhựa độc nuôi sống đường lưỡi bò (Soha).

Trung Quốc liên tục kích động trên Biển Đông (SM). – Trung Quốc nói gì về ‘Nghị quyết chống thay đổi hiện trạng tranh chấp ở Biển Đông” của Mỹ (PT). – Tướng La Viện: Tranh chấp Biển Đông là mối đe dọa với Trung Quốc (PT).

Truyền thông Trung Quốc lớn tiếng dọa dẫm Philippines (DT). – Truyền thông Trung Quốc lớn tiếng dọa nạt Philippines (Infonet). – Nhân Dân nhật báo TQ “đánh vỗ mặt” Philippines về tranh chấp Biển Đông (GDVN).

Nguy cơ khi tăng chi tiêu công để đảm bảo tăng trưởng (SM).

Ông Phạm Quang Nghị: “Thấy rõ lãng phí trong các hội nghị, lễ hội…” (GDVN).

Rà soát khẩn “bom nước” (ĐĐK).

Chi 21.700 tỉ đồng để tăng lương từ 1/7 (TP).

Khủng bố lại gây bạo động tại khu tự trị Tân Cương (TTXVN).

Hồ sơ hoạt động ngầm của CHDCND Triều Tiên (TN).

KINH TẾ

– Bán vốn nhà nước không dễ (DĐDN).

– Xử lý nợ xấu, giảm hàng tồn kho (NLĐ).  – Nguy cơ mất trắng hàng trăm tỷ vì DN lục đục với ngân hàng (Vland).

– Tiền gửi dịch chuyển vì lãi suất (NLĐ).  – Điều chỉnh tỷ giá: “Đợt này khác các đợt trước” (VnEco).  – Điều chỉnh tỷ giá không gây sức ép lên nền kinh tế (TTXVN).  – Hạ lãi suất, tăng tỷ giá dưới góc nhìn chuyên gia (VOV).  –“Không ngại vốn chạy sang vàng!” (VnEco).  – Ngân hàng cho DNNVV, đề xuất khó khả thi (TBNH).

– Ai được vay vốn từ gói 30.000 tỷ đồng? (ĐBND).

– VN phá giá tiền đồng, hỗn loạn giá vàng (BBC). – Thị trường vàng: Những biến động trước giờ G (Công Thương).  – Giá vàng “nhảy múa”, người dân vẫn tiếp tục tăng mua (TBKTSG).  – Giá vàng “nhảy múa” lên xuống thật khó lường (VnM).  – Thị trường vàng hồi phục nhanh sau “cơn địa chấn” (Công Thương).  – Giá vàng trong nước: Khó có cuộc đua nước rút ! (DĐDN). – Giá vàng và những cơn nóng lạnh của kẻ khóc, người cười (VOV). – Cứng rắn với vàng, linh hoạt tỷ giá (TBNH).  – Vì sao giá vàng thế giới lao dốc? (CP).

– Video: Giảm lãi suất huy động (VTV).

– Giá xăng dầu trong nước lại được phép “điều chỉnh” (VnEco).   – Xăng RON 92 tiếp tục tăng giá từ 20 giờ ngày 28/6 (vietstock).  – Giá xăng bất ngờ tăng thêm gần 400 đồng/lít (DT).

– “Giá điện có thể tăng 15% trong năm nay” (DT).

– Đại gia lách thuế siêu xe (ĐT).

– Video: Thâm nhập góc khuất trong chế biến hải sản khô (VTV).

4<- ADB và các quốc gia Đông Nam Á (RFA). Ông Stephen Groff: “Điểm tôi muốn nhấn mạnh là vấn đề doanh nghiệp Nhà nước, điều này đã được tôi nhắc đến trong bài trình bày, nghĩa là phải cải tổ khối doanh nghiệp Nhà nước, giảm bớt vai trò của nhóm này trong nền kinh tế vì nhóm này hiện đang nắm giữ nhiều nguồn vốn, trong đó có cả các dòng ODA. Cuối cùng, chính là hệ thống ngân hàng, ở đây tôi muốn nhắc đến sự minh bạch về các khoản nợ của hệ thống ngân hàng có liên quan đến các doanh nghiệp Nhà nước”.

– “Made in Italy” : Đích ngắm mới của giới đầu tư Trung Quốc  (RFI). “Tại nước Ý, hiện tại có tổng cộng 41.000 doanh nghiệp do người Trung Quốc lập ra,tăng gấp 2,3 lần so với cách đây 10 năm”.

– Mỹ ngưng chính sách ưu đãi thương mại, gây chấn động ở Bangladesh (VOA). – Bangladesh phản đối trừng phạt của Mỹ sau tai nạn xưởng may (RFI).

– Kinh Tế Thị Trường Theo Định Hướng Bắc Kinh (Dainamax). – NICARAGUA VÀ KÊNH ĐÀO 40 TỈ USD: Trung Quốc “trúng” siêu dự án (NLĐ).

– Bangladesh chỉ trích việc Mỹ tạm ngưng ưu đãi thương mại (VOA).

8h50′:

– Chính thức thành lập công ty mua bán nợ (PLTP).

– Đẩy mạnh bơm tiền và những ám ảnh rủi ro (VEF).

– Cần tìm trúng điểm trũng cho dòng tiền (VEF).

– Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Nỗ lực phấn đấu đạt kết quả cao nhất Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2013 (TN).

– Chen nhau vét mua vàng (TN). – Giá vàng tăng trở lại (PLTP). – Mua vàng lúc này sẽ “ăn đòn” (ĐT).

– Sắp có quy định về TTCK phái sinh (TN).

– Nhiều dự án nhà ở cho người thu nhập thấp vẫn nằm trên giấy (TN). – Nguy cơ mất hàng trăm tỷ vì DN lục đục ngân hàng (VNN).

– Từ 1.7, áp thuế suất 20% cho các doanh nghiệp ưu tiên (TN).

– Mỹ tăng cường kiểm tra gạo Thái Lan (TN).

13h30′:

Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia kiến nghị tăng đầu tư công để đảm bảo tăng trưởng (SGGP). – Tăng vốn đầu tư cho nền kinh tế: Lấy tiền tỉ từ doanh nghiệp nhà nước (TT).

“Chạy đua” hạ lãi suất cho vay (HNM). – Làm tốt chức năng cung ứng vốn cho nền kinh tế (ĐĐK). – Giá vốn sản xuất đang được kéo xuống (ĐĐK). – Kiên quyết không lưu thông tiền không đủ tiêu chuẩn (TN).

“Lạm phát không còn là con ngựa bất kham” (ĐTCK).

Thắt lưng, buộc bụng (ĐĐK).

Giá USD tăng kịch trần (TP).

Quay đầu giảm, giá vàng về 37,7 triệu đồng/lượng (VOV). – Vàng trải qua tuần biến động mạnh: Mất 2 triệu đồng/lượng (VOV). – Tăng 3 triệu sau một ngày, vàng vọt lên 38 triệu đồng/lượng (LĐ). – Giá vàng bất thường vì đến hạn tất toán, USD trầm lắng (LĐ). – “Các ngân hàng chắc chắn tất toán trạng thái vàng đúng hạn” (CafeF). – Hãy tỉnh táo khi mua vàng (CAND). – Sóng nào dìm vàng mất giá kỷ lục 45 năm? (Infonet). – Câu “nhất thổ, nhì kim” thực tế đảo ngược ? (Tầm nhìn). – Vàng bị làm giá hay tâm lý đám đông? (TP).

Người mua nhà háo hức đón gói 30 nghìn tỷ đồng (VnM). – Người mua nhà kiện chủ đầu tư: ‘Kiện củ khoai’ (VEF).

Mất giá trị thực, du lịch Việt còn cơ hội? (VOV).

TP HCM: Khó hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 9,5% năm 2013 (PT).

Cuộc chiến kinh doanh khốc liệt tại ‘vùng đất hứa’ Myanmar (VNE).

Quan tâm đến doanh nghiệp (DNSG). – Doanh nghiệp sản xuất lo tăng giá (VOV).

Nhà đầu tư chiến lược có giúp Mai Linh Group “lột xác”? (CafeF).

Sửa Nghị định 84 về kinh doanh xăng dầu: Người tiêu dùng thiệt (DV).

Sửng sốt vì tiền điện tăng gấp đôi (VEF).

Làm sống dậy cây tre – nguồn nguyên liệu “xanh” (SGTT).

– Sóc Trăng: Nguồn nước nuôi tôm còn nhiều rủi ro (SGTT).

19h45′:

Đáy của khó khăn? (TG&VN).

VAMC đi vào hoạt động sẽ không tạo cú hích lớn đối với thị trường chứng khoán (CafeF).

Vẫn “nắm đằng chuôi” (PT).

Giảm lãi suất là ‘cú hích nhỏ’ với thị trường tiền tệ (VNE).

Vàng có tuần biến động giá mạnh nhất: Dân tranh thủ đầu cơ (VOV). – Ngày nghỉ, vàng lầm lũi tăng giá 700.000 đồng (Infonet). – Thị trường vàng khép lại một tuần đầy biến động (SM).

TP.HCM: Bán phá giá, chia nhỏ căn hộ để đẩy hàng tồn kho (Infonet). – Mua nhà qua tay thứ cấp: Mất trắng không biết kiện ai (VEF).

Mấy ai có trên hai nhà để lách thuế? (PLTP).

Thị trường thuốc nội đang bị thao túng? (VTV/DT).

Xuất khẩu cà phê 6 tháng giảm mạnh (VOV).

Thương lái Trung Quốc lại ”ào ào” mua dứa xanh (VOV).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Ông Thiên Thượng Hỏa đừng vội bốc máu hỏa ! (Bùi Văn Bồng).

– NSND Lan Hương: Làm mới “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” (TTXVN).

– Cần tạo “đầu ra” cho sản phẩm điện ảnh (TQ).

– Nhạc kịch Broadway Việt: Cứ đi thì sẽ đến (TQ).

– Sân khấu thiếu nhi: Nhiều chiêu hút khán giả! (VH).

– Họa sĩ khước từ bảo tàng làng (GD&TĐ).

– Trịnh Thanh Thủy: Khúc rẽ của Đại Giang và Upsidedownism (Da màu).

– Gia phong xứ Nghệ (ĐBND).5

– NỖ LỰC DẤN THÂN ĐỂ “LỘT XÁC”: Khẳng định bản thân (NLĐ). =>

– 100 năm El Cóndor Pasa : Hoài hương tâm hồn Inca (RFI).

– Liên hoan điện ảnh Iran đầu tiên tại Pháp  (RFI).

– Tôi bị gọi “cháy máy” chuyện vé xem trận VN – Arsenal (TT).

– Cúp bóng đá thế giới của người máy (RFI). “Mỗi đội bóng có 5 cầu thủ robot, được trang bị bánh xe di chuyển mọi hướng dưới sự điều khiển theo chương trình đã lập sẵn. Một khi trận đấu khai cuộc, tất cả các ‘cầu thủ’ thi đấu độc lập”.

8h50′:

– Sống lại nghề xưa – Kỳ 2: Hồi sinh pháp lam Huế (TN).

– Bộ sưu tập của Dương Phú Hiến không còn trưng bày tại bảo tàng (TN).

– Trưng bày “Những phác thảo của họa sĩ Nguyễn Gia Trí” (TN).

– “Khán giả phải được ăn cái mà họ thích” (TN).

– “Chúng tôi không ngại Rồng Việt kiện” (PLTP).

– Trọng tài bị “quây” trong tháng hạn (PLTP).

13h30′:

Ngàn năm áo mũ: Thêm cứ liệu về trang phục cổ Việt Nam (ĐĐK).

Nỗi lo đồ giả vào bảo tàng cổ vật cung đình Huế (DT). – Bảo tàng cổ vật Huế không thể chứa đồ giả! (LĐ). – Vụ 2 bình hoa tại Bảo tàng Cổ vật Huế: Bộ sưu tập của ông Hiến không còn được trưng bày (LĐ).

Những cái giếng “có hồn” ở phố cổ Hội An (VOV).

Trào lưu sách du ký: Những ‘nhà du hành’ nữ giới (TTVH).

Nhà thơ Trần Đăng Khoa nhận Giải thưởng Sunthorn Phu (VOV).

Nhớ Lưu Quang Vũ (ĐĐK).

Nam đạo diễn Võ Quốc Thành ‘săn đàn ông’ (TTVH).

Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng: Không bị “cối xay thịt” nghiền nát! (LĐ).

Bây giờ ai thích chèo? (TP).

– Vụ Cty Rồng Việt kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn: Bên kiện né tránh, bên bị kiện vô lo (TP).

Vì sao nghệ sĩ chấp nhận ‘bán mình’? (PT).

19h45′:

Những điều ít biết về đền Ngọc Sơn trong lịch sử (DV).

Đỡ chán báo chí (TTVH).

Mạc Can: ‘Nhà văn trẻ’ & ông hề già (TTVH).

‘Trang phục trong phim cổ trang Việt đều chưa chuẩn’ (VNE).

Vụ cuộc thi Nữ hoàng biển: tòa chưa thụ lý đơn kiện (TT).

Bầu sô lợi dụng kẽ hở để lừa khán giả (DV).

Khoe thân – điều bình thường rất bất thường (LĐ). – Không thể chậm hơn được nữa (ĐĐK).

Giải Oscar sẽ hấp dẫn và “khó đoán” hơn (TN).

Mỗi chúng ta đều là một tác phẩm nghệ thuật (DT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Công bố quy hoạch ngành nghề đào tạo đến năm 2020 (QĐND).

– Luyện thi đại học qua… Facebook (DT).

6– Đừng chỉ học Văn để đối phó thi cử (GD&TĐ).  – Học Sử thế nào cho nhanh thuộc, dễ hiểu và nhớ lâu (GD&TĐ).

– Bộ GD&ĐT: Cấm dạy trước chương trình lớp Một (TTXVN).  – Tuyệt đối không so sánh, chê trách học sinh lớp 1 (TN).

– THANH HÓA: Nô nức chuẩn bị đi thi vào lớp 6! (NLĐ).  – Trường có làm trái Thông tư 02 của Bộ GD-ĐT để tuyển sinh? (DT).

– Hà Nội: Thêm tiêu chuẩn cho “trường chất lượng cao” (GD&TĐ).

– Rắc rối cách tính tiền phụ trội cho giảng viên (TN).

– Khách sạn, nhà nghỉ đồng loạt vào mùa “chặt chém” thí sinh (TN).

– Thăng trầm ĐH Hùng Vương (NLĐ).

– Video: Ngày hè, dạy trẻ biết yêu thiên nhiên và lao động (VTV).

– Anh cho sinh trẻ từ gen của ba người (BBC).

8h50′:

– Ghi thêm điểm khi làm bài thi (TN).

– Dự kiến thêm một đợt tuyển sinh ĐH (TN).

– Học sinh phổ thông bỏ học giảm (TN).

– Không thu phí chỗ trọ cho thí sinh dự thi ĐH, CĐ  (TN). – Hàng ngàn suất ăn, chỗ trọ miễn phí dành cho thí sinh (PLTP).

– Chuyện cảm động của nữ sinh đi thi ĐH từ chùa (VNN).

– Ưu tiên chọn giáo viên có kinh nghiệm dạy lớp 1 (TN). – Nghiêm cấm giáo viên tổ chức, dạy trước chương trình lớp 1 (SGGP).

– Buộc thôi việc cô giáo phạt trẻ đứng ngoài nắng (PLTP).

– Dạy tiếng Anh Cambridge, ai hưởng lợi ? – Kỳ 6: Phản hồi của Sở GD-ĐT TP.HCM (TN).

13h30′:

Độc quyền cung cấp học vấn? (ĐĐK).

Lao đao vì chương trình không phép (TT).

Có nên cáo chung hệ tại chức? (Giadinh.net).

Đề thi mở – phá lối mòn trong cách học Văn (PT).

Người cha nghèo một mình nuôi 6 con vào đại học (PLVN/VNN).

Nhà nghỉ, nhà trọ nâng giá mùa thi đại học (SM). – Giá nhà trọ cho thí sinh tăng từng ngày (TN).

Cấm dạy trước chương trình lớp 1 (TP).

Hà Nội cấp phép trường chất lượng cao (Tin tức).

19h45′:

Học ngoại ngữ từ góc độ xuyên văn hóa (GD&TĐ).

Lớp ôn thi đại học miễn phí của thủ khoa ĐH Kiến trúc (VNE).

“Học vượt để giảm bớt gánh nặng chi phí học tập” (DT).

ĐH dân lập có nên học chiêu mượn người đẹp chiêu sinh? (PNT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Người đầu tiên ở Hậu Giang tử vong do nhiễm cúm A/H1N1 (TN).

– Bé bị cắt nhầm bàng quang phải đóng viện phí (TT).  – Thu tiền viện phí cháu bé bị cắt nhầm bàng quang (NLĐ). “…theo quy định hiện hành, bệnh nhi dưới 6 tuổi được khám, điều trị miễn phí, trong khi Đức có mang theo đầy đủ bảo hiểm y tế, giấy chuyển viện từ Bệnh viện Khánh Hòa”.  – 50 con dòi ‘ăn’ đứt tai bé gái 5 tháng tuổi (Zing).  – Bị phạt đứng giữa nắng nóng, bé gái 3 tuổi bị bỏng 2 chân (TN).

– Gia đình hiện đại: Vật chất to lên, tình người bé lại (DV).

– SINH VIÊN VÀ ‘KẾ SINH NHAI’ (Bùi Văn Bồng).

– Hà Nội: Giật mình với hàng hiệu giá chỉ… vài nghìn đồng (PT).7

– Giải cứu bé gái trong căn nhà 3 tầng phát hỏa (VNE). =>

– Chuyển vụ “đập đầu” lên Công an TP HCM thụ lý (NLĐ).  – Giết người, dễ vậy sao! (NLĐ).  – Chồng phát hiện xác vợ và 2 con trong phòng trọ (VNN).  – Say rượu, cha quăng con 3 tháng tuổi xuống đường (TN).

– Nghệ sĩ Kim Tử Long nói gì khi bị bắt ở sới bạc (VNN).

– “Kho báu” núi Tàu vẫn mù mịt (NLĐ).

– Sẽ cấm khai thác nước ngầm (NLĐ).

– Một linh mục Ý bị bắt trong cuộc điều tra ngân hàng Vatican (RFI). – Một chức sắc Tòa thánh Vatican bị bắt trong vụ điều tra ngân hàng (VOA).

– Người Mỹ không bảo hiểm phải đối mặt với nhiều bất lợi (VOA).

– Trung Quốc: ‘Mát-xa sinh lý không phạm tội’ (BBC). – Viên chức TQ bị tù vì nhận hối lộ, tai tiếng tình dục (VOA).

– Cảnh trí biến đổi cùng dòng Hoàng Hà (BBC).

– Báo tuyết chào đời trong sở thú (BBC).

8h50′:

– Tử vong do nhiễm cúm A/H1N1 (TN).

Bị tẩy chay, rau củ Trung Quốc vẫn nhập về ồ ạt (PNTP).

– Đã ‘quét’ sạch gia cầm lậu ra khỏi Hà Nội? (VEF). – Trộn lẫn gà nhập lậu với gà nội địa (ANTĐ). – Bí vì… gà lậu đi Mercedes (Infonet). – Vụ tiêu hủy gần 1 tấn heo sữa nhiễm khuẩn: Đề nghị chuyển công tác kiểm dịch viên sai phạm (TN).

– Nạn nhân bị hành hung, bảo vệ làm gì? (PLTP).

– Vấn nạn xây nhà không phép (TN).

– Vỡ hụi hàng loạt ở Tây Ninh (TN).

– Trôm cát ngang nhiên lộng hành (TN).

– Nhiều tuyến đường lớn hư hại do nhựa đường có vấn đề (TN).

– Làng lặn biển (PLTP).

13h30′:

Quá tải – Bài toán nan giải của ngành y tế (Tầm nhìn).

Bé 3 tuổi bị phạt đứng ngoài nắng đến phỏng chân (TT).

Ba mẹ con chết bí ẩn: Hé lộ sự thật sau tin nhắn (VTC). – Bé trai 3 tháng giập não vì bị bố vứt xuống đường (VNE/LĐ).

Chuyện những người chăm trẻ HIV còn hơn con ruột (LĐ).

Chuyện buồn làng xuất khẩu lao động (LĐ).

– Phiếm: Bệnh mới (LĐ).

19h45′:

Ngư dân thi lắc thúng nan trên biển Đông (VNE).

Gia cầm lậu vẫn vào nội địa nhờ quay vòng giấy kiểm dịch (SM).

Bác sĩ bị “lây bệnh” ngoài đường (?!) (LĐ).

Uẩn khúc quanh vụ cán bộ thuế bị đâm, vợ nằm bên bất tỉnh (Infonet).

Mẹ sát hại 2 con vì bế tắc (VNE).

Vừa đòi nợ vừa khóc (TN).

Hai băng nhóm dùng mã tấu ‘huyết chiến’ trên phố (PT).

QUỐC TẾ

– Thủ lĩnh Hezbollah bí mật thăm Iran bàn về Syria (TTXVN).  – Quân nổi dậy Syria chiếm vị trí chiến lược ở Daraa (TTXVN).  – Nga rút hết quân khỏi Syria (VOV).  – Vì sao Nga hối hả rút quân khỏi Syria? (VnM).   – Mỹ cấp tên lửa chống tăng cho phe nổi dậy Syria (VnM). – Dân quân người Kurd bị cáo buộc giết chết người biểu tình Syria (VOA).

– Iran không lùi bước trong chương trình hạt nhân (TTXVN).

8<- Ai Cập đã bắt đầu “rung chuyển” vì biểu tình rầm rộ (TTXVN). – Một người thiệt mạng trong cuộc biểu tình ở Ai Cập (VOA). – Tàn phá và chết chóc trong các cuộc biểu tình tại Ai Cập (VOA).

– Ngoại trưởng Mỹ gặp Tổng thống Palestine (VOA). – Ngoại trưởng Mỹ quay lại Israel sau cuộc họp với TT Palestine (VOA). – Ông Kerry trở lại Jerusalem sau khi thảo luận với ông Abbas (VOA).

– Tổng thống Obama rời Senegal đi Nam Phi (VOA). – Nam Phi chờ đợi Obama, Mandela vẫn nguy kịch (RFI).

– Dân Nam Phi tiếp tục cầu nguyện cho ông Mandela (VOA). – “Bước đường dài đến tự do” của Nelson Mandela (DLB). – Sức khỏe yếu của ông Mandela che mờ chuyến thăm của ông Obama (VOA). – Tổng Thống Obama đến Nam Phi (VOA).

– Việc ông Snowden ở Moskova làm xấu đi quan hệ Nga-Mỹ (VOA). – Tổng thống Ecuador chỉ trích Hoa Kỳ về vụ ông Snowden (VOA). – Mỹ tiếp tục lúng túng trước vụ cựu nhân viên CIA Snowden (VOV). – Cha Snowden nói con trai ông sẽ trở về để bị xét xử tội gián điệp (VOA).

– Tướng hồi hưu Mỹ bị điều tra về vụ tiết lộ bí mật quốc gia (VOA).

– Bộ trưởng Pháp lại chỉ trích chủ tịch Ủy ban châu Âu (RFI). – Lãnh đạo khối EU đạt thỏa thuận ngân sách (VOA).

 Welcome back, Kevin (Hiệu Minh).

– Doanh nhân Bernard Tapie bị khởi tố về tội lừa đảo có tổ chức (RFI).

8h50′:

– CIA cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy Syria (SGGP). – Nga bất ngờ rút hết quân khỏi Syria (Gafin). – Phe nổi dậy Syria được Mỹ trang bị vũ khí (VnM).

– Lãnh đạo Israel phát tín hiệu thỏa hiệp với Palestine (TTXVN).

– Ai Cập tiếp tục căng thẳng, bạo lực bùng phát (VOV).

– Press TV: Mỹ cảnh báo tấn công quân sự nếu hacker TQ còn “trộm cắp” (GDVN).

– Mở ra khả năng Snowden ở lại nước Nga (TN). – Edward Snowden có cơ hội tỵ nạn tại Nga (SGGP). – Mỹ đem vụ Edward Snowden đi mặc cả (PLTP). – Cha Snowden lên tiếng mong con về lại quê hương (VTC). – Bố của Edward Snowden: Con tôi không phản quốc (PT).

– Mỹ: Có thật sự cải cách? (SGGP). – Mỹ nỗ lực mở cánh cửa hòa bình Trung Đông (VOV). – Tổng thống Obama bắt đầu chuyến thăm Nam Phi (TTXVN).

– Quan chức Vatican bị bắt vì nghi tham nhũng (TP).

– Úc: Julia Gillard: Không tuyệt vời nhưng hiệu quả (PNTP). – Australia: “Jabhat al-Nusra vào danh sách khủng bố” (TTXVN).

– Pháp: Tịch thu gần 10 triệu viên thuốc giả (TN).

– Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye thăm Trung Quốc: Những bước đi thực chất (HNM).

– Nhật Bản tổ chức bầu cử Thượng viện vào ngày 21-7 (HNM).

– Thái Lan: Bóng đá xóa tan hận thù (PLTP).

13h30′:

Lại xuất hiện clip ghê rợn phiến quân Syria cắt đầu người (VOV). – Em họ Tổng thống Syria Bashar al-Assad: Ông ấy đã đi quá xa! (GDVN).

Phương Tây có ngăn chặn được Iran? (Tin tức).

Chủ tịch WB: “Không nước nào miễn nhiễm bất ổn” (TTXVN).

Mỹ – Trung không ngừng gia tăng ảnh hưởng tại “Lục địa Đen” (LĐ). – Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ khiến TQ mất khả năng răn đe quân sự (GDVN).

Mỹ sẵn sàng giáng trả tin tặc Trung Quốc (SM).

Cha Snowden ra điều kiện để con trai về Mỹ (DT). – Cha Snowden đòi thỏa thuận với Mỹ (NLĐ). – “Edward Snowden sẽ trở về Mỹ” (Infonet).

Nga sẽ xây thêm 100 căn cứ và sân bay quân sự (DT).

“Vũ khí thần diệu của Hitler”: Ngọn giáo của quỷ Sa tăng? (LĐ).

Tiết lộ ước nguyện chôn cất của Nelson Mandela (DT).

19h45′:

Phe đối lập Syria đặt điều kiện tham gia đàm phán (VOV). – Phe nổi dậy Syria quyết liệt đánh trả quân Assad (VnM). – Thượng nghị sĩ Mỹ: Cung cấp vũ khí cho phiến quân Syria là sai lầm lớn (GDVN).

Một tuần “sôi sục” với các cuộc biểu tình trên khắp thế giới (SM).

Mỹ cung cấp gói vũ khí tiên tiến cho Israel (GDVN).

Một sinh viên Mỹ thiệt mạng trong biểu tình bạo lực ở Ai Cập (VOV). – Mỹ rút nhân viên ngoại giao khỏi Ai Cập vì bạo loạn leo thang (DT).

Trung – Ấn sẽ giải quyết tranh chấp trên cơ sở bình đẳng (VOV).

Mỹ từng có kế hoạch vũ trang 2 triệu quân Nhật tấn công Trung Quốc (Tin tức/DT).

Cố vấn nào của Obama hưởng lương cao nhất? (DT).

“Nước Mỹ từng trải qua nhiều vụ tương tự Snowden” (VOV).

* RFA: + Sáng 28-6-2013; + Tối 28-6-2013.

* RFI:  28-6-2013

* VTV: + Chào buổi sáng – 28/06/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 28/06/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 28/06/2013; + Tài chính tiêu dùng – 28/06/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 28/06/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 28/06/2013; + 360 độ Thể thao – 28/06/2013; + Thể thao 24/7 – 28/06/2013; + 7 ngày công nghệ – 28/06/2013; + Cuộc sống thường ngày – 28/06/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 28/06/2013; + Danh ngôn và Cuộc sống – 28/06/2013; + Thời tiết du lịch – 28/06/2013; + Thời sự 12h – 28/06/2013; + Thời sự 19h – 28/06/2013.

95 bình luận trước “Tin thứ Bảy, 29-06-2013”

 1. Ẩn danh said

  Vì muốn chứng tỏ CS phát triển nhanh, nên TQ đã tàn phá môi trường của mình cũng nhanh. Cướp đất của nông dân để xây làng lâu đài, làng biệt thự. Không có đất để trồng nên hái non trái cây rồi xịt thuốc làm chín trái cây. Bây giờ thì đã quá ô nhiểm. Bà con của người Tàu phải mua sữa khắp nơi trên thế giới gởi về. Nhìn sơ vào các tin về môi trường của Trung Quốc thì ta mới hiểu tại sao TQ phải lấn sang hàng xóm để ăn ở .
  Có điều là ta có muốn chổ ta đang ở giống như đất nước TQ hiện tại không? Người Việt chạy ra nước ngoại ở ư? Đó cũng chỉ là một giải pháp tạm thời kéo dài thì giờ mà thôi. Ta cứ bỏ chạy mải sao? Hiện tại TQ rất thành công với chuyện ” lợi dụng lòng tham của con người” để tàn phá, huỷ diệt và chia rẽ những ai có thể cản đường chúng.

  http://www.epochtimes.de/china-umwelt.html

 2. NDVN said

  Chiến tranh bg phía bắc:
  – VN chưởi Tàu: bọn bành trướng BKinh
  – Tàu chưởi Nam : tập đoàn Lê Duẩn
  Chiến tranh lạnh biển đông:
  16 vàng + 4 tốt =16 thằng bán nước+ 4 thằng cầu an

 3. NDVN said

  VC thích bạo lực
  Nhưng không thích bạo động

 4. Chanh said

  Hôm nay bận quá! mặc dù có đề tài hay để còm. Thôi đành khất qua ngày khác vậy. Hi Hi nhớ mấy ngày qua vui ghê. Mấy em “Dlv choi choi ” tha hồ đọc còm của Chanh từ sáng tới tối mệnh nghỉ 🙂
  Không trách ông bà ta thường nói ” Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”.

 5. Nguyễn Hữu Quý said

  Giọng điệu của kẻ cướp:
  Trung Quốc dọa “phản công” Philippines ở biển Đông
  29/06/2013 10:32
  (TNO) Truyền thông nhà nước Trung Quốc vào hôm nay, 29.6, cảnh báo rằng “một cuộc phản công” chống lại Philippines là không thể tránh khỏi nếu Manila tiếp tục khiêu khích Bắc Kinh ở biển Đông.
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130629/trung-quoc-doa-phan-cong-philippines-o-bien-dong.aspx

 6. nguoimientrung said

  test

 7. nguoimientrung said

  Ngày nào con người còn sống trên trái đất này, ngày đó còn mệnh đề: “ xã hội chủ nghĩa không tồn tại với loài người”

 8. khách said

  “tàu khựa” cút khỏi biển đông”.đcs phải ra tranh cử để được chính danh!

 9. Stragegic trust said

  Ai cho phép ông Trọng lấy tiền thuế của ND gửi tặng bà con VK Thái lan xây dựng khu kỷ niệm cụ Hồ. Bà con VK không phải là quá nghèo, mà người nghèo trong nước bây giờ đã hằng hà xa số. Có mẹ con vào viện phẫu thuật u não mà trong người chỉ có…20 ngàn việt nam đồng., Khốn nan.

  • Ẩn danh said

   Cái gọi là quốc hội, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất nó cho chứ ai. Mỗi năm hai tháng các ông, các bà ngồi gật cái điều 4, ghi trong hiến pháp. Cái điều 4 thì gật 4 tốt với 16 chữ vàng. Đúng là khốn nạn thật.

  • montaukmosquito said

   Chính các bác cho phép chứ ai trồng khoai đất này .

   Không nói, không làm gì cả tức là đồng ý rồi .

 10. […] BÁO BA SÀM  Tin thứ Bảy, 29-06-2013 Posted by basamnews on June 29th, 2013  | 76 Comments […]

 11. binhloanvien said

  tại sao lại không đặt một câu hỏi ngược trở lại, chính trong Quốc hội, chính trong một số cơ quan của nhà nước Việt Cộng vẫn có những người rất đồng ý với quan niệm đấu tranh của đảng Việt Tân, hoặc là chính đó là đảng viên Việt Tân.

  Không khéo Hoàng Hữu Phước là người của Việt Tân thì bủa mịa! trong vai nghị khùng, nghị điên cũng nên!

 12. Phó Đoan said

  Hiệu ứng nhịn ăn
  http://phuocbeo.blogspot.com/2013/06/hieu-ung-nhin-an.html

 13. Ẩn danh said

  Diễn đàn vắng vẻ, đìu hiu that. Sao lạ vậy mọi tuần thứ bảy cũng đâu vắng như vậy? Mọi người đi nhậu hết rồi sao?

  • Nguyễn An said

   Bị chặn rồi, có vào được đâu mà vắng với không vắng. Tôi trèo tường lửa, té lên, té xuống mấy bận mới vào được, con vợ tôi bị kẹt ở ngoài la ới ới, bảo tôi giúp nó trèo, giúp mấy bận mà nó không vào được.

 14. HÀ HUY said

  Buồn quá hơn tuần nay em không vào được trang ABS . Mỗi ngày chỉ được xem anh 4S , Anh Lú và Anh 3D thay nhau đi đu dây với các nước để xây dựng ” lòng tin chiến lược ” đặc biệt tinh thần 16 +4 với anh bạn vàng cùng ý thức hệ . Hoa Kỳ đang vận động , lên tiếng để ủng hộ cho con đường dân chủ của Việt Nam nhưng xem ra khó tiếp cận hơn đối với các nước Cộng sản Đông Âu và Liên Xô nhiều . Bài học của sự sụp đổ của các nước trên là không có sự lãnh đạo tập thể như VN . Hoa Kỳ có hóa giải được không ?

 15. Ngu Hơn Lợn said

  Đố bạn tìm trên thế giới này có ai ngu bằng hạ nghị sĩ Mỹ Eni Faleomavaega:

  “Ngay sau khi dự luật H.R.1897 được Ủy ban Đối ngoại Hạ viện thông qua, Eni Faleomavaega, thành viên Tiểu ban đối ngoại Hạ viện Mỹ phụ trách châu Á-Thái Bình Dương đã ra thông cáo báo chí phản đối quyết định trên
  Theo đó, Dự luật Nhân quyền Việt Nam 2013 không phản ánh trung thực hoặc chính xác về tình hình Việt Nam và bị ảnh hưởng bởi một số người Mỹ gốc Việt thiếu thiện chí với Chính phủ Việt Nam.
  Là một cựu binh tham chiến tại Việt Nam, tôi hiểu cảm xúc của những người Mỹ gốc Việt này, nhưng mưu toan lật đổ chính quyền và đưa ra thông tin sai lệch không phải là hướng đi đúng đắn. Theo tôi, đã đến lúc cần gác bỏ quá khứ và bắt đầu quá trình hàn gắn.

  Thông cáo khẳng định, các nhà lãnh đạo Việt Nam luôn cam kết đẩy mạnh quan hệ Mỹ-Việt và thúc đẩy nhân quyền. Việt Nam đã tham gia hầu hết các hiệp định quốc tế cốt lõi về nhân quyền cũng như đối thoại nhân quyền với Liên minh châu Âu, Australia, Na Uy, Thuỵ Sỹ và Mỹ. Việt Nam đang nỗ lực cải thiện tình hình nhân quyền thông qua việc củng cố hệ thống pháp luật và các quyền kinh tế-xã hội, văn hoá, đồng thời hoan nghênh hỗ trợ quốc tế trong việc thực hiện các chính sách nhân quyền.

  Tôi hiểu rõ vấn đề này vì cá nhân tôi đã gặp các lãnh đạo cấp cao Việt Nam như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Bộ trưởng Ngoại giao và Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ. Tôi cũng làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, Nguyễn Quốc Cường và tự hào về mối quan hệ Mỹ-Việt. Tôi tin rằng quan hệ song phương sẽ ngày một vững mạnh. Việc thông qua một dự luật không ảnh hưởng tới quan hệ hữu nghị giữa hai nước”.

  • Khách said

   Bác nào ở Mỹ, hãy lên tiếng vụ này thông qua thư ngỏ gửi ông ta- hạ nghị sĩ Mỹ Eni Faleomavaega,
   thứ nhất, yêu cầu ông ta chỉ ra những điều nào, ví dụ nào trong đạo luật là sai sự thật?
   Thứ hai, tại sao ông ta chỉ quan hệ, tiếp xúc với giới cầm quyền, nghe họ nói gì mà không nghe những người dân bị đàn áp nói gì? Ông ta quan hệ với đại sứ VN tại Mỹ nên chẳng trách là sao ông ta hồ đồ.
   Tất cả những dân biểu Mỹ nào phản đối, chúng ta sẽ gửi thư ngỏ cho đích danh từng cá nhân một.

   Chúng ta không nên xem thường, phải cẩn trọng từng bước một các bác ạ.
   Hỡi những người Việt ở nước ngoài, đồng bào trong nước thấp cổ bé họng lắm, bị đàn áp, bóc lột lắm rồi. Mong các bác hãy lên tiếng. Các bác bây giờ đóng vai trò rất lớn trong tiến trình dân chủ của VN đó.

   • Sông Côn mùa lũ said

    Chẳng có ông Hạ nghị sĩ Mỹ nào mà nói khùng điên như vậy cả. Giọng điệu này của các ‘Dư lợn viên’ chuyên nghiệp của ‘đoảng ta’ ấy mà !( Bọn dư lợn viên nghiệp dư chỉ có chọc phá, không có đủ mưu chước đánh lạc hướng dư luận như vậy )

   • Nguyễn Lê said

    Hề hề các bác cứ qúa tin đấy chứ, nghe thằng VNn và VOV thì có mà ăn […]

 16. Ẩn danh said

  Tăng cường hợp tác cảnh sát biển VN và Hàn Quốc-

  He He tưởng học lối băt ngư dân đánh cá lậu của Hàn Quốc, ai dè đâu chỉ học chửa cháy à?

 17. Dân Việt said

  Dự luật nhân quyền Việt Nam vừa được Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ thông qua.

  Hoan hô UBĐNHV Mỹ, đây là một quyết định đúng đắn, chính xác và kịp thời trước thực tế nhân quyền ở VN xấu đi nghiêm trọng gần đây. Nhân dân VN yêu tự do, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội cầu mong dự luật sẽ được toàn thể Hạ viện Mỹ thông qua trong phiên họp tháng 10-2013 tới. Cầu mong UBĐN, rồi toàn thể 100 Thượng nghị sĩ Mỹ cũng sẽ thông qua. Cầu mong Tổng thống Obama sáng suốt ký phê chuẩn.
  Đây là đòn rất nặng và vô cùng đích đáng giáng vào bộ mặt trơ tráo đểu giả của Hà Nội đang nộp đơn ứng cử Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc. Một trò bị ổi chưa từng thấy.
  Một lần nữa, xin hoan nghênh UBĐNHV Mỹ đã có thái độ sâu sát và trách nhiệm.

 18. Hiên ngang, sáng ngời... said

  “- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Vấn đề biển Đông, nếu không cẩn thận sẽ mắc phải âm mưu kích động” (GDVN).”
  Đúng là lời lẽ của bọn phản động,lời lẽ của bọn bán nước, không cho nhân dân phản ứng khi biển đảo bị Tàu chiếm giữ
  Đồng bào hãy nhớ, đây là lời lẽ của những kẻ bán nước

  • Ẩn danh said

   Tổng bí Chọng: nếu không cẩn thận sẽ mắc phải âm mưu kích động của bọn bành trướng đại hán là Tàu khựa .!.

 19. binhloanvien said

  Cách phân tích của một số học giả nước ngoài (bao gồm cả học giả gốc Việt) khi đánh giá về tình hình chính trị của Việt Nam thường nhìn bị ảnh hưởng bởi môi trường chính trị phương Tây, nơi vai trò cá nhân được xác định rõ ràng.

  Ở Việt Nam, khái niệm Vua tập thể của ông Nguyễn Văn An là rất chính xác. Có Vua đấy, nhưng chẳng ông Vua nào quyết cả mà phải qua một tập thể Vua. Trong việc tranh giành quyền lực, quyền lợi thì các Vua này có phe nhóm rõ rệt: vùng, miền, địa phương, thân Tàu, thân Tây … Họ đánh nhau rất dã man, ví dụ điển hình gần đây là ông Hồ Đức Việt, bị đánh cho thân bại danh liệt như thế nào thì mọi người đã quá rõ. Riêng các vấn đề về quan hệ quốc tế, vấn đề nhân quyền ảnh hưởng đến quền lợi và quyền lực của cả hệ thống thì quyết định tập thể của các Vua là rõ ràng và quan trọng. Các bác còn nhớ trong tác phẩm Bên thắng cuộc, ông Khải bắt tay chặt hay lỏng cũng do BCT quyết định.
  Có thể ông Dũng là một người có xu hướng thân phương Tây (vì lợi ích kinh tế), nhưng phát biểu của ông tại diễn đàn Shangri-la chắc chắn phải được BCT thông qua. Các nội dung ông Sang gặp Tập chắc chắn cũng phải được BCT bàn bạc kỹ và thể hiện quan điểm của đcs nói chung.

  Tại sao Tập không mời ông Trọng mà mời ông Sang, trong khi đó châu Âu lại coi ông Nú như nguyên thủ quốc gia? có rất nhiều cách lý giải:
  – Ông Sang là người có nhiều tuyên bố về chủ quyền của Việt Nam, Tập muốn nắn gân? vỗ về? mua chuộc?
  – Sau đại hội VI và nhất là sau những phát biểu phê phán những người góp ý Hiến pháp, ông Trọng đã mất uy tín trầm trọng.
  – Có tin đồn là ông Sang có nhiều cơ hội cho nhiệm kỳ sau, đây có thể là cơ hội để ông Sang được thiên triều chấp thuận?

  – Tập được cho là người có xu hướng cải cách ở TQ, liệu Tập có một cách tiếp cận mới chính tắc hơn?

 20. Thuần Khiết said

  Trung Quốc ương ngạnh quá! Hãy sos ở biển Đông đi thôi, còn chờ gì nữa?
  Trung Quốc ơi, sao mi lại cứ dùng luật rừng của mình thay cho luật pháp quốc tế thế???
  Luật của mi thì chỉ có mi theo, luật quốc tế thì cả nhân loại theo.
  Tại sao mi toàn sản xuất đồ nhái, đồ độc hại để đầu độc thế giới thế???
  Mi lại là kẻ ăn cắp hạng một thế giới và là tên ăn cướp dữ tợn nhất hành tinh làm vậy???
  Biết bao giờ mi mới qui y phục thiện? Hay mi muốn diệt hại cả nhân loại này???
  Ai trả lời hộ tôi đi!

  • HÀ HUY said

   Người dân Trung Quốc sẽ cùng người dân Việt đứng lên xóa bỏ chế độ độc đảng ở TQ và VN

  • Ẩn danh said

   Hãy tự hỏi chính mình.Muốn không bị ăn hiếp thì phải khỏe,khôn.Vừa yếu lại vừa ngu thì nó ăn hiếp là đương nhiên.
   Có ý cho rằng chỉ khi cs tq sụp thì mới hy vọng cs vn sụp.Vậy thì các còm sĩ nên đi học tiếng tàu để vào mạng TQ mà chửi,mà hô hào dân chúng bên đó nổi dậy đã.Rối tình nguyện qua bển cùng với các nhà dân chủ “anh em” mà làm cách mạng như Tướng Nguyễn Sơn từng tham gia đoàn quân của Mao chủ tịt. Như vậy mới may ra có cơ hội cho con dân Việt.

 21. qx said

  – Tổng Bí thư: Không cẩn thận mắc mưu các phần tử kích động (Infonet)

  Tên này bịnh đã vào tới cao hoang, nghe gió thổi cũng tưởng có người tới đòi mạng.

  qx

 22. Cải Tiến said

  Có đọc bài phỏng vấn mới biết.

  “Việt Tân sẽ sẵn sàng ‘chia sẻ quyền lực’” không phải là lời khẳng định của VT, đúng ra là câu hỏi BBC đặt ra cho TS Nguyễn Quốc Quân “Việt Tân Có sẵn sàng chia sẻ quyền lực với và bên cạnh Đảng Cộng sản Việt Nam hay không? NQQ đã trả lời:

  …nếu đây là một cơ chế do nhà nước cộng sản Việt Nam mở ra khung cửa và mời mọi người vào, chắc chắn nếu chỉ đơn giản như vậy thôi, chắc chắn đảng Việt Tân không bao giờ tham dự.

  Thế nào đi nữa nếu VN có dân chủ sẽ không có việc ‘chia sẻ quyền lực’ mà quyền lực sẽ được dân bầu.

  • Tôi lên tiếng said

   Nếu nhìn dưới góc độ rằng Việt Tân là cánh tay nối dài của Việt cộng tại hải ngoại thì mọi sự sẽ rõ ràng .Tên cò mồi NQQ chỉ là một thằng điệp báo của Tổng cục 5 mà thôi.

 23. Long A said

  Chào các bác ! Sang năm đến Hoàng Sa.

 24. Chim én said

  Mấy nhận xét về bài pv của bbc với Việt Tân.
  cộng sản nào chia sẻ quyền lực mà nói là chia sẻ, đã bao nhiêu năm nay cs nắm quyền tuyệt đối và chưa bao giờ mở cơ hội cho các đảng phái tổ chức khác. Một người cán bộ của VT mà nói chuyện ấu trĩ,không biết mình đứng ở đâu, vị trí gì. VT được vài người và nhờ có chút tiền không thì banh càng lâu rồi, nhưng vài người đó chẳng to tát gì so với cộng sản cả, tổ chức đã nhỏ hơn, yếu hơn mà cách làm thì cũng hệt cộng sản là đi nói láo, tuyên truyền và thủ đoạn nên tôi thấy không tới đâu cả. tổ chức đối lập kiểu này cản trở tiến trình dân chủ hơn là giúp sức.

  • Hoa Cải said

   Không phải vậy mà. BBC hỏi VT có tham gia vào tiến trình dân chủ hóa đất nước hay không, nếu có sự thay đổi thể chế theo hướng mở cửa chính trị cho nhiều đảng phái tham gia? Ông Quân nói rằng VT sanh ra là để tranh đấu vì một nền dân chủ, tự do thật sự bền vững cho VN. Nhưng VT sẽ không khi nào tham gia vào tiến trình dân chủ hóa đất nước, khi cánh cửa đó do đảng CSVN chủ động mở ra theo ý đồ của họ. Tham gia mà không có đòn bẫy để tạo áp lực với đối phương để tạo ra sự bình đẳng về thể chế chính trị mang tính phổ quát thì không tham gia.
   Công cuộc tranh đấu vì độc lập, tự do, dân chủ, nhân quyền cho VN là của toàn thể người VN. Không phải của riêng đảng phái nào. Miễn là có tinh thần chống độc tài, xây dựng dân chủ là ủng hộ. Còn phương pháp thì nên đóng góp, hơn là chê bai.

 25. binhloanvien said

  Vào thứ Sáu, ông Obama đã nói ít có khả năng ông sẽ gặp ông Mandela. “Tôi không cần cơ hội để chụp hình,” ông nói trên chiếc Air Force One sau khi rời khỏi Senegal.

  Vậy mà đám vua, chúa, quan lại cs VN vẫn thường xuyên vào chụp ảnh với cụ Giáp trong tình trạng đang thở ô xy để “làm hàng”.

 26. dân đen-con đỏ said

  Cuối tuần chúc cả nhà ABS zui zẻ
  bài học cuối tuần. Trong làm ăn kinh tế hãy cẩn thận với ý kiến của những người được xem là chuyên gia. Điển hình là bài báo này viết về ĐBS đầu năm 2011
  http://vtc.vn/1-274236/kinh-te/thi-truong-bds-phia-nam-2011-theo-xu-huong-nao.htm

 27. Bun Thoong said

  BS bình luận về các bài của GS Khoa và GS Long cũng như Hạ nghị viện Mỹ thông qua Luật Nhân quyền VN rất đúng.Tôi xin thêm một ý nữa, Đảng CSTQ và Đảng CSVN
  đều rút kinh nghiệm việc Mỹ lợi dụng mâu thuẫn nội bộ của phe XHCN mà tách TQ ra khỏi khối XHCN làm cho khối này xụp đổ (tuy đây không phải là nguyên nhân duy nhất). Nên bây giờ nhất quyết
  không để Mỹ lợi dụng để chia rẽ hai nước VN-TQ mặc dầu trong nội bộ hai Đảng có nhiều phe phái nhưng điều này là nhất quán.

 28. Ẩn danh said

  Tử vong do nhiễm cúm A/H1N1

  Nói thật là không biết có thể tin được là H1N1 hay là bị cúm gà H7N9 từ TQ qua? Thật là ngạc nhiên cho một nước tràn ngập thịt đủ loại từ TQ sang mà không có lây bịnh cúm gà mới à?

 29. VA said

  TỘC HÁN
  (thoát Trung luận}
  Hỡi các tộc Trung Hoa!
  Tộc Hán sinh ra ở lưu vực Hoàng Hà
  Một vùng Trung nguyên nhỏ hẹp
  Đất đai cỗi cằn quanh năm giá rét
  Cây không đủ xanh, mưa không thấm đất
  Đói rách quanh năm
  chỉ nhai cao lương, sắn ngô, mì mạch
  Cực khổ nhiều đời
  Rèn cho họ tính khí cương cường
  Dám nghĩ, dám làm coi thường cái chết
  Nhưng cũng kèm theo thói đa nghi
  Mưu chước gian ngoan, hung hăng, sảo quyệt
  Gặp thời loạn dễ hảo hán anh hùng
  Nhưng thời bình lại tham lam độc ác
  Đức Nghiêu Thuấn không giáo hóa được thói hung tàn
  Đạo Khổng Lão Chẳng giúp dạy thành người chính trực
  Thế mới có chuyện Dịch Nha giết con dâng vua
  Thế mới có cảnh đói đổi con cho nhau làm thịt
  Mới có cách mạng văn hóa đồng chí tương tàn
  Mới có thảm sát Thiên an môn nhà cầm quyền bưng bít
  Ủ thói xấu “ta thà phụ người”
  Nuôi ý gian anh hùng là phải “Độc”
  Từ Hạ, Thương, Chu đã nuôi mộng “con trời”
  Ngồi ở Trung nguyên mắt không rời tộc khác
  Nhất là các tộc phương nam
  đất đai màu mỡ, mưa gió thuận hòa, cỏ cây xanh tốt
  Thời chiến quốc chinh chiến liên miên
  Mấy trăm năm nồi da sáo thịt
  Đến Tần Thủy Hoàng chiếm Ngô, Sở, Thục
  Vượt Trường Giang thôn tính Lưỡng Quảng, Vân nam, Bách Việt
  Chính sách đồng hóa lâu dài
  Mưu mô xóa dần tập tục
  Xuyên tạc lịch sử, sát hại nhân tài
  Đốt sách vở, cấm riêng chữ viết
  Thương thay:
  Nhiều tộc Trung Hoa
  Bị nô dịch lâu năm thành mất gốc
  Ngộ nhận mình là Hán tộc
  Dương dương “Đại Hán” làm càn
  Gây thù oán với các láng giềng độc lập

  Nay ta không nỡ xem các ngươi là kẻ cừu thù
  Chỉ thương các ngươi dại khờ ít đọc
  Nên vạch cho các ngươi biết rõ cội nguồn
  Mau tỉnh ngộ tìm về cố quốc
  Đừng theo đuôi Hán chỉ mơ đi cướp của người
  Mà cam cảnh “mẹ gà con vịt”
  Để tổ tiên hổ nhục dưới tuyền đài
  Không dám ngẩng mặt đầu thai kiếp khác
  Ta nói vậy nếu các ngươi chưa tin
  Hãy về tìm tra sử sách.
  VA

 30. Hai Lúa said

  Trước tiên, các bác cho Lúa tui hỏi một câu “lãng nhách” và cũng hơi “vô ý” một chút
  Trang Trí Nhân media là của tác giả/nhóm tác giả nào vậy các bác? Ít nhất thì quan điểm của trang này ra sao, đứng trên lập trường là của ai?
  Hỏi vậy thôi chứ Lúa tui cũng có nhận định cho riêng mình.
  Đọc lại bài hôm nay ông BS điểm tin nè, http://www.trinhanmedia.com/2013/06/cong-san-ha-noi-qua-so.html
  Trí Nhân đánh võng câu chữ đến là tài tình
  Trích
  -“Vì bloggers đem lại cho độc giả những thông tin nghị luận sốt dẻo, hấp dẫn, thiết thực mà người Việt cần. Nên đài Mỹ như RFA, VOA, Pháp RFI đều có thêm phần điểm blog trong nước rất hấp dẫn.Thí dụ blog của nhà văn Phạm Viết Đào, chuyên chở những tin rò rỉ nhưng chính xác trong nội bộ CS. Như «Tư Sang nham hiểm», Tư Sang là Trương tấn Sang Chủ Tịch Nước đối thủ của Ba Dũng Thủ Tướng. Hay «Toàn bộ hệ thống bảo vệ pháp luật và chính quyền đã chết lâm sàng?». Như blogger Hai Xe Ôm niêm yết trên blog của Phạm viết Đào, trước khi Quốc Hội bỏ phiếu tin nhiệm, tin rằng «4S [ tứcTư Sang hay Trương tấn Sang] cao phiếu nhất, đồng chí X. [tức Ba Dũng] thấp nhất».”
  Cái này thì cào bằng trang của bác PVĐ với trang Tusangnhamhiem. Với Lúa tui, trang của bác PVĐ ngoài nhựng entry hơi thô về “chuyện giường chiếu” quá sống sượng còn những nội dung khác nó đáng đứng đầu những danh sách blog của lề dân, thì trang tusangnhamhiem là trang web bẩn, với lối hành xử, câu chữ của kẻ chợ búa.
  Tài thế là cùng.
  – “Một nền kinh tế suy sụp gần phá sản; một đảng Cộng sản bị chia rẽ nội bộ, một thủ tướng do Đảng cử ra đang bị Đảng mưu hại để tranh quyền, và người Thủ Tướng này đang chống lại Đảng, cố làm liệt đảng quyền; một xã hội bị tham nhũng, áp bức, bóc lột trầm kha hết thuốc chữa, thât nghiệp trầm trọng. Nói tóm lại Đảng Nhà Nước CSVN đang suy yếu nhứt từ thời chuyển sang kinh tế thị trường, suy yếu hơn thời kỳ Liên sô sụp đổ, CS Hà nội bị dứt sữa Liên xô.”
  Ô, lạ vậy, tác giả kể ra hàng bao nhiêu tham nhũng, kinh tế suy thoái, bao tập đoàn quốc doanh đổ bể, làm hóa bùn nhiều tỉ dollars mà lại “quên” một cách dễ thương rằng ai là người đứng đầu chính phủ, điều hành nên kinh tế, những tập đoàn kia là quả đấm thép của ai khởi xướng? “Một thủ tướng do đảng cử ra đang bị đảng mưu hại đễ tranh quyền?” Ai hại được ông thủ tướng nhà mình các bác? cả một hội nghị không kỷ luật được ông ta, ngay cả phê bình còn không dám gọi thẳng tên mà phải gọi đồng chí X, thì ai hại được?

  Lúa tui có lời nhắn với tác giả của bài viết trên là “đừng rồng rắn lên mây” xui trẻ con ăn c..ứt gà sáp. Ngay những người dân gà mờ nhất, ít học nhất cũng nhìn rõ mặt ai/kẻ nào đứngđầu danh sách tham nhũng, kẻ nào tàn phá nền kinh tế này. Nếu nói về sự hận thù mà dân chúng dành cho thì theo các bác ai là kẻ nằm ở vị trí number one?

  Nhiều người ngây thơ tới mức nói về lập trường của ông thủ tướng trong hội nghị Shangri La mà quên đi HNTW6 còn nóng hầm hập, ai đã đi đêm với họ Tập? Ai là kẻ bắt bớ những nhà đấu tranh dân chủ, vạch ra âm mưu của TQ?

  Nếu ông thủ khôn ra, biết luật trời, biết rằng “quan nhất thời dân vạn đại” thì may ra….

  Xem thường dân quá rồi cái tác giả Trí Nhân ơi!!!!

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Lúa ơi.
   Theo tôi hiểu thì Trí Nhân Media ở Hải ngoại, có quan điểm tích cực.
   Nhưng có thể thông tin nhận được chưa thật chính xác, đôi lúc có nhầm lẫn, nên kết luận quy kết vội Lúa ạ

   • Người quan sát said

    Bận quá tối nay mới vào anh ba sàm. Ngạc nhiên vì thấy KTS Lê Thanh Vân hôm nay xuất hiện giờ này nên còm hỏi thăm. Chỉ vì nghĩ cô ở Cali, thắc mắc hỏi mà còm bị xóa, thì buồn cười that. BTV dạo này nhìn đâu cũng thấy thế lực thù địch? Sao mà nhậy cảm quá vậy?. Cứ như vầy, e rang chẳng ai dám còm.

    • KTS Trần Thanh Vân said

     Người quan sát giới thiệu giúp KTS Lê Thanh Vân là ai? Cho tôi làm quen với

     • Người quan sát said

      Tôi thành that nhận lỗi với KTS Trần Thanh Vân vì đã lộn họ do buồn ngủ và tính cũng không để ý. Cũng định trả lời cho nick Người Việt xa quê. Bây giờ mới có thời gian nhưng nhìn lại thì còm mất đâu rồi?. Chẳng lẽ lảm nhảm một mình. Bây giờ có còm cũng vô ích. Thôi hẹn dịp khác và ở diễn đàn khác. Diễn đàn này bây giờ “ô nhiễm” quá rồi.

     • Người Việt Xa Quê said

      Không biết vì lý do gì mà còm của tôi khi ẩn khi hiện. Vậy post lại để Người Quan Sát phản hồi.

      _______________

      @Người Quan Sát.

      Cậu lặn đi đâu mà hôm nay mới lòi mặt ra vậy? Còn thiếu tôi 1 còm không chịu trả lời nhé. Còm dưới đây tôi post lại để cậu tiện phản hồi nhé.

      Người Việt Xa Quê says:
      24/06/2013 at 01:28
      @Người Quan Sát,

      Đừng giận, không tốt cho sức khỏe, và cũng đừng quẳng chai bia đi, phí của giời. Câu hỏi tôi đặt ra cho bạn “ngớ ngẩn” quá phải không? Chỉ cần ở Việt Nam nhấp chưột vào Google map là ra hết. Chính bạn là người đã trả lời, cám ơn. Nhưng nếu tôi hỏi thêm những chi tiết không hề có trên Google thì chắc bạn sẽ ngọng .Có muốn bị hỏi tiếp không?
      – Đang ở Fountain Valley kế cận Little Sài Gòn mà than buồn?
      – Một người đã sống ỏ Mỹ 20 năm mà nói: “chỗ tôi ở toàn bọn Mỹ trắng”, “tôi làm ở phòng nha”? Việt Kiều ở đây không dùng chữ như vậy.
      – Nha sĩ gì mà lạ thế? Ế kháck là vào BaSam để còm? Cứ như nha sĩ cũng giống ông thợ hớt tóc sao? Nên nhớ luật lệ y tế của Mỹ khắt khe nhất thế giới đấy nhé.
      Còn nhiều nhưng mệt rồi, không viết nữa đâu. Bottom line là cậu cáu lên là do em gái HaLe của tớ là đực rựa chứ chẵng phải do tớ còm nhăng cuội.

      @ dân bán báo: Ông hay than cứ bị người ta ném đá. Tôi thấy tự ông hay đưa đầu ra đấy chứ.

      _________

      Người Quan Sát à. Đùa giỡn với cậu đến đây cũng đã thấy đủ. Thiết nghĩ cậu cũng còn là con người nên tôi có vài lời với cậu. Phàm làm người, điều kiện tối thiểu là phải có liêm sỉ. Nếu cậu nghi ngờ về điều này thì cứ về hỏi lại Bố Mẹ cậu. Vẫn biết cậu cần có miếng ăn để sống, nhưng thiếu gì cách kiếm ăn, sao phải làm cái nghề nhục nhã này? Mỗi lần mò vào diễn đàn để người ta gọi là bọn Lợn thì tôi thấy ái ngại cho cậu quá. Nếu cậu đã quên chữ liêm sỉ thì tôi chắc ông bà cụ sinh ra câu còn giữ được. Cậu nên nghĩ cho đấng sinh thành, họ sẽ đau lòng lắm khi biết cậu phải kiếm ăn bằng cách này.
      Nếu đây là sự lầm lẫn thuộc về tôi. Tôi sẽ đến gặp cậu để tạ lỗi. Tôi ở không xa Fountain Valley nơi cậu giới thiệu mình đang cư ngụ. Nếu thật cậu là 1 nha sĩ và đang ở Fountain Valley thì có gì trở ngại để cậu từ chối? Đang chờ hồi âm của cậu.

      Người Việt Xa Quê.

     • Ẩn danh said

      Không vô ích đâu. Trả lời người ta cũng là trả lời thắc mắc của nhiều người.

     • Người quan sát said

      Hôm nay lại thấy lòi còm của người Việt xa quê ra,công nhận còm của NVXQ cứ thòi ra lại thụt vào “tự do” trên diễn đàn này. Tôi vì lịch sự sẽ trả lời từng mục một.
      1-Ở gần Little Sai Gon là phải vui sao? Tôi còn phải kéo cày để lo nhiều thứ cáng đáng cho gia đình. Không có thì giờ ngồi la cà ở Lee sandwich hay Tiptop để mà nhìu chuyện như mấy ông thất nghiệp. Thứ sáu hoặc thứ bảy mới chở vợ con đi ăn món Việt nam và cũng chỉ thỉnh thoảng.
      2-Foutain Valley dài, có nhiều khu. Khu gần biển đắt tiền hơn. Vừa rồi lên giá lại khoảng 10%, khu tôi ở khoảng 900.000 USD/căn. Toàn Mỹ trắng, đầu đen, đếm đầu ngón tay.
      3-Dentist office, có thư ký phụ trách lien hệ, nhận hẹn với khách. Việc phụ như clean răng có phụ tá làm. Tôi chỉ làm ca khó. Tôi đang còm tiếng Việt nên dung chữ phòng răng.
      Đến đây tôi mới nói về tư cách của NVXQ:
      -Thứ nhất tôi trao đổi với bác Ha Le, tôi không trao đổi với NVXQ. Việc tự nhiên nhẩy vào hỏi giống như kiểm tra tôi có phải that sự ở Cali qua câu hỏi ngờ nghệch về công viên nổi tiếng vì mỗi cạnh dài 1 mile là thái độ khiếm nhã của một kẻ bất lịch sự.
      -Hôm nay lại dung từ rất thiếu văn hóa và lôi cả bố mẹ tôi vào là thái độ của một kẻ mất dạy vô văn hóa.
      -Tôi chẳng việc gì phải trốn, khi nào rảnh tôi mới có thể vào anhbasam đọc tin và khi nào vui mới còm. Tôi cũng chẳng có việc gì phải khai báo nơi tôi ở.
      Anh ba sàm dạo này vắng bạn đọc và còm sỹ vì có những kẻ vô văn hóa, mất dạy, hay gây sự chửi bới, xúc phạm người khác như NVXQ và nick Chanh.
      Hy vọng BTV xem lại tư cách hai nick này.

    • Người Việt trong nước said

     […]
     Còm này biết chắc thế nào cũng bị xóa. Thôi trước khi gửi, chụp lại có gì cho tụi bạn nó coi, chúng mới tin.

  • Ẩn danh said

   Nếu ông thủ khôn ra, biết luật trời, biết rằng “quan nhất thời dân vạn đại” thì may ra….
   Như vậy, chứng tỏ Hai Lúa cũng đã công nhận tiềm năng của ông Thủ tướng NTD trong thế cờ hiện nay. Thử hỏi có ai đáng giá hơn ông Dũng ở thời điểm hiện tại? Do đó, GS Lê Xuân Khoa ủng hộ ông Dũng là có lý do của GS.
   Để xây dựng đất nước cần đội ngũ trí thức.
   Nhưng để thay đổi thời cuộc tại một thời điểm lịch sử nào đó, ta cần những nhà chính trị. Bài học (về được và mất) tại thời điểm năm 1945 là một ví dụ mà hệ quả còn đến ngày nay.
   Hơn lúc nào hết, Việt Nam lúc này cần nhà chính trị, trước mắt là để THOÁT TRUNG, thoát CỘNG.

  • Hai Lúa said

   @ cô KTS Trần Thanh Vân: cảm ơn thông tin của cô, Lúa chưa khẳng định mà chỉ hỏi thôi cô à. Hải ngoại hay Việt Kiều thì cũng năm đường bảy ngả, cứ như dạng Việt kiều- là sĩ quan quân đội VNCH Nguyễn Phương Hùng thì còn…nguy hiểm hơn cả Việt gian.
   Như có lần Lúa đã nói rõ quan điểm, một kẻ làm gián điệp sẽ có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn hàng động bình thường nhưng chỉ cần một hành động khác thường phạm vào vần đề cốt lõi/lợi ích cốt lõi là phải khoanh vùng ngay.
   Hy vọng là trang Trí Nhân sẽ sử dụng mũi khoan và hướng dùi cho đúng, dân tình không còn gà mờ nữa đâu

   @ Anonymous 10:42:
   Trích: “Việt Nam lúc này cần nhà chính trị, trước mắt là để THOÁT TRUNG, thoát CỘNG”, liệu dân tình ủng hộ ngài thì có thoát Trung cộng không? Hay ngài còn khéo hơn cà ông Tổng trong việc đi đêm với TQ?
   Lúa tui nhắc câu “Nếu ông thủ khôn ra, biết luật trời, biết rằng “quan nhất thời dân vạn đại” thì may ra….” may ra ở đây có lợi trước tiên là cho bản thân ông ta và gia quyến của ông ta, ít nhất cũng an toàn tính mạng hoặc ít nhất cũng không phải lưu vong, tất nhiên dân cũng sẽ đỡ đổ máu, chứ hoàn toàn không có nghĩa là “chứng tỏ Hai Lúa cũng đã công nhận tiềm năng của ông Thủ tướng NTD trong thế cờ hiện nay”.
   Nếu ông Dũng đủ tài mà lật đổ Đảng cs, quay về với dân, hợp tác chiến lược với Mỹ thì ông ta đã làm rồi. Tài không có, đức quá mỏng, lại ăn quá dầy, gian manh như thế như vụ Dương Chí Dũng kia, ai dám tin? Phe cổ hủ thân Tàu, quyết tâm theo XHCN cũng đã nắm thóp ông ta, ông ta còn lo giữ cái ghế đang lung lay rầm rầm ấy chứ. Đó còn chưa nói tới một khả năng lớn hơn là chính ông ta cũng muốn duy trì chế độc cs để mà ăn/hốt/đục khoét.
   Nếu là người có tâm sao lại đàn áp dân, bắt bớ những nhà đấu tranh dân chủ?

   Gorbachop là một người không tham nhũng, ông ta có đủ sức mạnh. Vì vậy, thật là lố bịch khi so sánh ông thủ nhà ta với ngài Gorbachop

   Ông ta nghĩ, con rể ông ta là công dân Mỹ mà an toàn sao? mở tài khoản ở Thụy Sĩ mà an toàn sao? chỉ cần Đạo luật nhân quyền thông qua thì biết tay nhau ngay.
   Ông ta nghĩ, cứ bắt nhốt mấy blogger thì sẽ an toàn ư? Một kẻ làm tướng mà ngu dốt tới mức không biết rằng chính những blogger lề trái là những người có tiến gnói với dân tình nhất, có tiếng nói với cộng đồng thế giới nhất, ông ta hy vọng sẽ tồn tại tiếp một nhiệm kỳ nữa ư?
   Ngày xưa Tào Tháo gian ác khét tiếng, dù rất muốn chiêu hồi, dụ dỗ Từ Thứ, dùng mọi cách kể cả hạ đẳng, Khi Từ Thứ buộc lòng phải về với Tào, Từ không hiến một kế nhỏ nào, biết là không dùng được Từ Thứ nữa nhưng Tào Tháo không dám giết, vẫn cơm bưng nước rót,vị có biết tại sao không?
   Có lẽ cần phải ghi một kỷ lục đầu tiên cho ông Dũng: là vị thủ tướng đầu tiên của VN sắp xe bọc thép.

   @ Anonymous 14:25
   Hihihi, nếu vị giả vờ không thực sự biết Lúa ta là ai thì vị xoàng lắm, kém tắm lắm, nên ra quân từ bỏ nghề dư luận viên đi.
   Lúa tui tuy là đàn bà, nhưng chỉ cần đọc vài cái còm là có thể đoán được còm này với cái còm nào là cùng một tác giả.
   PHải chi Đinh Thế Huynh thuê tui nhỉ, khả năng làm việc cũng bằng 2 hoặc 3 lần dư luận viên cỡ vị đấy. Tui đang thất nghiệp đây, đi xịt thuốc sâu mướn một ngày 6 tiếng đồng hồ mà cũng chỉ có 150 nghìn thôi. Một công việc nguy hiểm và nặng nhọc nhất trong các việc cấy trồng.
   Còn nếu vị chỉ nhằm mục đích hạ nhục, làm mất danh dự của còm sỹ thì nói để vị yên tâm, vị sẽ thất bại.

 31. Ẩn danh said

  tôi cá với các vị basam này […]

 32. nắng hạ said

  T ôi thật sự không khoái xía vào chuyện của VIỆT TÂN ,tuy nhiên phải góp ý vì sao nghe câu nói hơi quen ,số là khi tôi tham gia vào mặt trận quốc gia giải phóng VIỆT NAM ,cũa linh mục NGUYỄN VĂN VÀNG ,cũng có nghe câu nói
  – trong những phái đoàn cuả nhà nước cũng có người của chúng ta .
  sau đó là tất cả mọi người vào tù ,VIỆT TÂN hình như cũng có dính dáng tới [ mặt trận quốc gia giải phóng VN ]sau khi mọi người bị bắt có những người ra nước ngoài và tiếp tục tham gia ,tôi thì không ,chỉ là kinh nghiệm của bản thân ,cũng có thể thời thế thay đổi không biết có phải VIỆT TÂN là nơi cho những nghười yêu nước theo cộng sản có đường dụng vỏ ,thì cũng được ,chỉ sợ là theo tàu phá nước là mục đích thì khốn nạn cho những người yêu nước vô cùng ,vì chúng tạo ra cái bẩy để bắt người tham gia .chỉ là góp ý thôi tôi không chủ quan cho tôi đúng ,nhưng các bác cẩn thận vẫn hơn ,vì trách nhiệm khi bạn bè bị tổn thương .
  Trung cộng lại hăm dọa láng giềng họ chỉ sợ Mỷ .không sợ lân bang .vì sao ?
  – có lẻ phần vì chủ quan ,phần đã sa chân trong bẩy ,TÂN CƯƠNG BẠO LOẠN ?chỉ là một phần nhỏ trong phía tây của tàu phù ,còn MÔNG CỔ ,TÂY TẠNG ,V.V…biển đông là nơi Trung cộng muốn tạo ra chiến tranh để giải quyết nội bộ ,và chiếm tài nguyên biển ,cũng như mở bờ cỏi xuống INDONESIA ,nước này còn nhiều đão hoang có thể di cư người tới ở ,chúng làm cho cả khối ASEAN hốt hoảng .vì vậy khối này có cơ may tạo thành ,ít ra cũng hai bộ ngoại giao và quốc phòng phải nằm trong sức mạnh của cả khối bão vệ lẫn nhau ,chỉ là lân bang thôi người tàu cộng sản cũng không thể thắng ,nói chi vì quyền lợi sống còn ,người Mỷ có bao giờ buông tha ,khi họ đã nói
  – i am here you move ,[ tao ở đây mày đi ]tao ở biểnđông mày xéo ngay .
  xéo đi đâu ?khi trong nước khắp nơi nổi loạn ,chủ đầu tư nước ngoài cuốn gói chạy ,tôi nói thật nó nguy nan đến độ như ngày tháng việt cộng bị cấm vận vẫn có con cua đồng ,con cá ,con rắn ,con cốc nhái ếch ,để ăn bây giờ ruộng bị thuốc trừ sâu xịt chết không còn cả chuột ,thì lấy chi ăn ,lẠI RUỘNG ĐỒNG BỊ CƯỚP XÂY PHỐ XÁ ,HẢNG XƯỞNG ,NAYĐÂU CÒN NHIỀU RUỘNG ,laị không có người làm ruộng ai cũng là công nhân ,thế mới chết ,mới loạn.Trung cộng khó khăn trăm bề ,nếu giải thể đảng cộng sản ,như LIÊN BANG SÔ VIẾT là còn may cho đảng viên còn có đường sống ,nếu đợi chờ dân nổi lên làm sụp đổ coi như bị phân chia thành nhiều nước là chuyện có thể nhìn thấy ,TRung cộng mù không thấy còn hăm dọa lân bang ?trời ơi ai sợ hay vì sợ chúng nó họp lại bề hội đồng thì cũng chỉ có mang đầu máu thôi .

 33. Đỗ Lam said

  “Chuyển vụ “đập đầu” lên Công an TP HCM thụ lý” (MLĐ).
  Theo báo Lao Động hôm thứ tư thì:
  “Tàn nhẫn hơn, 6 tên côn đồ kẹp vào cổ anh Duyên vào cạnh bồn hoa, ấn mạnh đầu xuống cho đến khi nạn nhân gãy xương cổ, đầu trật lìa… chúng mới bỏ đi”.
  Nhưng sau đó, qua ngày thứ năm trở lại đây thì trên các báo khác không thấy có chi tiết đè cho gãy cổ, đầu trật lìa nầy nữa mà chỉ có tới hành vi đập đầu vào bồn hoa. Đồng thời, số đối tượng tham gia giết người là rất đông (ít nhất 6 tên), đông đến độ bảo vệ không có khả năng can thiệp, nhưng chỉ mỗi một tên Lê Văn Quỳnh bị tạm giam, số còn lại được cho về.
  Phải chăng đã đụng vào vùng cấm? Lũ dã thú nầy có “nhân thân tốt” chăng?
  Link báo Lao Động đây:
  http://laodong.com.vn/Phap-luat/Bi-danh-chet-ngay-tai-benh-vien/123681.bld

 34. montaukmosquito said

  Có vẻ bảng danh sách 20 bloggers có thể bị bắt là sự thật và đang có tác dụng . Mọi người hiền hẳn lại .

 35. Ẩn danh said

  Bài viết của GS Lê Xuân Khoa đăng trên Bô xít rất đáng để mọi người bàn luận, trong đó có chi tiết đáng chú ý và chính xác:
  “Tập Cận Bình không mời Nguyễn Phú Trọng vì ông này thân Trung Quốc quá lộ liễu và vì, trong trường hợp này, quan hệ Việt-Trung nên được giải quyết giữa hai Chủ tịch nước”.

  • montaukmosquito said

   Một chi tiết khác nữa không nói ra, chủ tịch Tư Sang thân Trung Quốc kín đáo hơn

  • Ẩn danh said

   Cứ nhìn mặt ông Trọng trong nghi lễ tại Thái Lan hôm rồi trông đến tội nghiệp. Trông ông ấy đần đần, người ta đặt cho ông là Trọng Lú quả là có lý. Mà TQ cũng phải chọn thằng đần cho dễ khiến là đúng thôi.

   • Dang said

    Mặt ông Sang chụp trong chuyến công tác qua TQ vừa qua nhìn cũng đần ra không kém ông Trọng. Không lẻ lãnh đạo CS nào qua TQ cũng bị TQ tiêm thuốc lú hết sao ta?

 36. Ba Cảnh said

  Tác nghiệp báo chí tại một phiên tòa xử mại dâm và môi giới mại dâm
  http://phuocbeo.blogspot.com/2013/06/tac-nghiep-bao-chi-tai-mot-phien-toa-xu.html

 37. đ/c X said

  Mỹ chơi ác! Đòi VN cải thiện nhân quyền mới bán vũ khí sát thương.
  VN cần gì vũ khí sát thương, nếu cải thiện nhân quyền? Mục đích mua vũ khí sát thương là để đàn áp hiệu quả biểu tình. Cải thiện nhân quyền thì còn ai biểu tình?

  • MCC said

   không hiểu?

   • Hoa Cải said

    Hiểu! Đ/c X nói: VN cần vũ khí sát thương để đàn áp nhân quyền. Nhưng Mỹ buộc cải thiện nhân quyền mới bán vũ khí sát thương. Đã cải thiện nhân quyền, cho nhân quyền được quyền sống, không đàn áp nữa, thì cần vũ khí sát thương làm gì. Vậy đó. Hề hề

  • CuVo said

   Đ/c X này mới học tới lớp 3 trường làng, và hiện nay tuy rằng có tý chức vụ thật và tuổi cũng lớn mà sao Đ/c nói mà hổng có suy nghĩ?1/ Muốn mua vũ khí sát thương, sát nhân gì đó của Mẽo, thì phải cải thiện nhân quyền. Mục đích mua vũ khí không phải để đàn áp biểu tình!

 38. MCC said

  Chúc cả nhà những ngày cuối tuần bình an và vui vẻ.
  Có cảm giác đang bị tấn công bởi những còm ko bình thường.
  Hy vọng là chủ trang kiểm soát được.

 39. Hà Phan Lê said

  cách chức bí thư xài bằng giả . . .
  xin lỗi anhbsam và BTV cùng cả nhà, tôi phải chửi đổng một câu; đíu mịa, tổ bố thiên sư lũ ăn cướp, phải chi tham nhũng, đòi hối lộ, gây lãng phí, đánh đập người vô tội . . . những cái khốn nạn ấy đã – đang làm kiệt sức dân, mạt đất nước, những khối tài bất minh của quan chức nó lù lù ra trước thanh thiên bật nhật, và công qũy nhà nước trống rỗng . . . những cái tội tày đình này mà đảng – nhà nước, xử nghiêm như tay bí thư tép rưu (hết thời này) thì người dân đỡ khổ, mà chế độ cũng không lắm bọn thù địch như thế này !
  Mịa tấm giấy vô hồn ấy (văn bằng) nó là thứ vô tri, vô giác. Còn những thứ như tài nguyên đất nước đang cạn kiệt, đất nước tan hoang, người dân khốn cùng . . . sao những cái động trờim, những điều thất nhân, bất lương ấy, nó làm khổn người dân và đe dọa đến khối tài sản và tính mạng của bọn quan gian . .. thật là lũ quan thật sự chúng bay là loại ngu lâu, dốt bền. Nhưng ở đời, làm việc ác, ngừoi không giết thì trời cũng diệt !!!

 40. Phùng Hoa said

  Muốn dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí, Hà Nội cần phải cải thiện nhân quyền !

  Nhân quyền có thề nói tóm lược gọn thế này, nó là cái quyền cơ bản của con người, khi sanh ra người ta đã có ngay cái quyền đương nhiên ấy ! nhưng ở VN thì cái quyền đưong nhiên ấy của người Việt đã bị bọn cộng sản cướp trắng.
  Nay là thế kỷ XXI, nhân loại tiến bộ đã – đang đòi cái quyền ấy cho người VN !
  vậy đảng csVN vẫn toang toác trên các phương tiện truyền thông độc tài của mình là nhà nước của dân do dân vì dân, vậy tại sao cái quyền đương nhiên ấy của dân không chịu trả cho họ ? nếu các người vẫn cứ ngoan cố khư khư ôm trọn thì các người sẽ không còn gì ! tài sản – quyền – tiền – rượu – gái đẹp .. .. sẽ mất trắng !

 41. Dọc đường gió bụi said

  Chào ngày mới !
  VND phá giá 1% ,xăng tăng giá 400$/L và hoa hậu bán dâm vừa bị kêu án là 3 sự kiện đáng quan tâm của ngày hôm qua !

 42. Chanh said

  Chào các bác ạ rồi đi ngủ tiếp !

 43. Đăng Quang said

  Xin chào tất cả ace!mấy bữa nay vẫn siêng đọc nhưng lười còm kô phải bị cúp lương như đám Dư luận viên,mà vì đọc TTXVH qua đtdđ.CHÚC MỌI NGƯỜI MỖI NGÀY THÊM TIN VUI!

 44. Ẩn danh said

  Việt Tân sẽ sẵn sàng ‘chia sẻ quyền lực’-

  “Ông Nguyễn Quốc Quân nói ‘kỹ thuật của công an Việt Nam hơi yếu’ và đảng Việt Tân ‘có cách bảo đảm dữ liệu mật’.”
  Chào các bác,
  Tui không phải trung uý gì hết, nhưng mà còn lâu mới để ai bị bắt vì đi Thái Lan học đấu tranh bất bạo động. Thời này mà vác cái laptop đi lang thang cho người ta bắt thì chắc chắn không thể là người lãnh đạo tui được.
  Chờ mai tui đọc kỷ hơn sẽ còm tiếp nha.
  ——-
  Tui thấy Btv xóm này tốt bụng thật đấy. Xoá còm mà còn để mấy chử đầu để vừa đủ kiếm ..chút cháo lót dạ 🙂

 45. Apollonia said

  Lai cuoi tuan… Sang nam ve Hoang Sa!

 46. vuchat said

  chào buổi sáng mọi người vui vẻ. Không thấy chủ quán phát tem cho ai zậy

 47. Test said

  Test

 48. Người Việt Xa Quê said

  Thương BTV vất vả, Lo cho an nguy của anh Vinh. Chúng đang sử dụng mọi chiêu thuật để triệt hạ các bác. Cả những còm sĩ trên trang này chúng cũng bám sát. Chúc mọi người chân cứng đá mềm.

  Dân Chủ Tự Do nhất định thắng.

 49. binhnoong said

  Sang nam toi Hoang sa !

 50. mainguyen said

  Hi!

 51. mainguyen said

  happy weekend

 52. Nothing is impossible said

  PHÁ GIÁ VND THÁNG 6 NĂM 2013
  Về mặt danh nghĩa, VND chỉ còn phép được mất thêm 1% giá trị so với USD trong vòng 6 tháng cuối năm. Nhiều khả năng là mục tiêu tỷ giá tăng không quá 2% như ông thống đốc ngân hàng nhà nước tuyên bố (1) sẽ không đạt được. Có vẻ như câu chuyện tỷ giá sẽ tương tự như câu chuyện giá vàng và chuyện chống đầu cơ vàng.
  Phá giá VND theo lời quan chức ngân hàng nhà nước là nhằm để “cải thiện cán cân giữa thanh toán và dự trữ ngoại hối”. Mục tiêu kỳ vọng là gia tăng xuất khẩu bằng cách cải thiện khả năng cạnh tranh cho hàng hóa của Việt Nam về mặt giá cả so với hàng hóa các nước khác. Có thể nhận xét rằng phá giá VND vào lúc này để thúc đẩy xuất khẩu là giải pháp đúng về hình thức. Giải pháp căn bản là tăng hiệu suất sử dụng vốn, tăng năng suất lao động mới thực sự đem lại cho hàng hóa Việt Nam sức mạnh để cạnh tranh. Phá giá VND có thể cải thiện số liệu xuất khẩu nhưng ảnh hưởng kèm theo của việc phá giá không được nhắc đến. Ảnh hưởng tiêu cực đầu tiên là các khoản nợ vay nước ngoài sẽ bị đội lên. Kế đến chi phí đầu tư máy móc, sản xuất hàng hóa cũng sẽ tăng theo tỷ giá.
  Những ảnh hưởng tiêu cực của việc phá giá VND sẽ lan theo dây chuyền và những ai đứng cuối dây chuyền được nhận lãnh đầy đủ. Lại thêm một lần lợi ích của người tiêu dùng, của nền kinh tế bị đem ra làm vật hy sinh cho sự đẹp đẽ, bóng bẩy của các bản báo cáo đầy ắp số liệu vô hồn.

  (1) http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/thong-doc-ty-gia-nam-nay-tang-khong-qua-2-2727799.html

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/business/2013/06/130628_dong_devaluation.shtml

  SANG NĂM TỚI HOÀNG SA!

 53. Hải said

  Chào buổi sáng

 54. Thành said

  Chào ngày mới tất cả mọi người!
  Sang năm tới Hoàng Sa!
  Chúc cả xóm tem và bác BTV sức khỏe – bình an!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: