BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin Thứ Hai, 24-06-2013

Posted by adminbasam trên 24/06/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

1 Tổ chức đoàn công tác thăm khám, cấp thuốc cho quân dân Trường Sa (QĐND).  – 12 tỷ đồng giúp ngư dân bám biển (ND).

<- CLB BÓNG ĐÁ NO-U FC RA SÂN LẦN THỨ 72 CHIỀU 23/06/2013 (Thành). – Từ năm 2007 nhạc sĩ Tô Hải đã chỉ rất trúng đích về kẻ “Quyết Tâm” làm tay sai cho Khựa? (Boxitvn).

Việt-Trung kiên trì đàm phán giải quyết tranh chấp biển (VNN). Giải quyết dùm vấn đề này: TQ xuất bản phi pháp sách về cái gọi là ‘TP.Tam Sa’ (VTC).  – ĐÀ NẴNG, THÀNH PHỐ CỦA BẮC KINH BÊN BỜ BIỂN ĐÔNG (TNM). Trong bài, nhiều thông tin đưa ra khó kiểm chứng, nhận định bừa, ngô nghê, lại có mùi vu khống chính trị. Ví dụ: “Đại hội XI, cục Tình báo Hoa Nam đã hết sức vận động đưa Thanh vào bộ chính trị nhưng thất bại”, hay: “Blogger Trương Duy Nhất, công an mật vụ chính gốc, …”. 

Việt – Mỹ: góp phần gìn giữ môi trường hoà bình (SGTT).

Philippines hoan nghênh Mỹ không để xảy ra ‘cưỡng chế và bắt nạt’ ở Biển Đông (PT).  – Philippines bắt tàu Trung Quốc xâm nhập lãnh hải (NLĐ). – Tàu chiến cận duyên Mỹ USS Freedom tập trận với Malaysia (RFI).

Tàu khảo sát Trung Quốc hoạt động tại đảo Senkaku/Điếu Ngư (VOV).

Việt Nam: Một thanh niên Công giáo tuyệt thực trong tù để phản đối cách đối xử hà khắc (RFI). “Nhật nói là em sẽ tuyệt thực từ ngày 21 đến cuối tháng. Hôm bữa em đi thăm ngày 10/06, nó nói em sẽ tuyệt thực phản đối những hành vi của công an đã làm. Nó kêu là ở trong này kham khổ quá, thiếu thốn hết mọi sự. Cho nên nó quyết tâm tuyệt thực để phản đối cái sự đó”.  – ĐỐI ĐẦU BẤT BẠO ĐỘNG (TNM). “Chủ trương triệt để đấu tranh bất bạo động, Gandhi nổi tiếng với câu nói ‘Nếu cứ trả thù theo cách mắt đổi mắt thì cả thế giới này rồi ai cũng bị mù.”

Luật sư Lê Quốc Quân tịch cốc  (Nguyễn Tường Thụy). “Gia đình Luật sư Lê Quốc Quân cho biết, Ls LQQ đã quyết định tịch cốc (không ăn, chỉ uống nước) 7 ngày, từ ngày 23 đến ngày 29/6/2013 để tri ân những người quan tâm, ủng hộ và cầu nguyện cho anh“. FB Lê Quốc Quyết: “Anh còn nhắn rõ rằng, đây la tịch cốc chứ không phải tuyệt thực, vì lần này anh tịch cốc, tịnh tâm để tri ân, chứ không phải tuyệt thức để phản đối hoặc đưa ra yêu sách nào cả!“.  – Hai Bài thơ mới của Lê Quốc Quân.

‘Ông Hà Vũ có quyền kiện vụ clip VTV’ (BBC). “… luật sư Nguyễn Văn Đài từ Hà Nội nói với BBC cho rằng phóng sự của VTV có tính chất bôi nhọ danh dự đối với ông Hà Vũ.  Ông cho rằng nếu phóng sự được dựng và truyền bá mà không được ông Hà Vũ đồng ý, thì ông Vũ hoàn toàn có quyền kiện, hoặc ủy quyền cho luật sư của mình kiện Đài Truyền hình Việt Nam“. – Phỏng vấn LS Dương Hà: Bà Dương Hà: sẽ kiện nhưng chờ thời điểm (BBC). “Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà nói Truyền hình Việt Nam, VTV, đã sai khi quay lén, quay trộm chồng và thân chủ của bà, Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ ở trong trại giam, trong phóng sự hôm 15/6“.

Vậy là vụ tuyệt thực của TS Cù Huy Hà Vũ có vẻ như còn tiếp diễn theo một chiều hướng khác.

.

Chuyện có thể kiện, nên kiện là quá rõ và quá thuận lợi cho “bên nguyên”, xét riêng về khía cạnh “tuyên truyền”. Ngược lại, phía trại giam sẽ “giải quyết” đơn tố cáo của ông Vũ về ý đồ ám hại mình như thế nào, trả lời “không có” cho qua chuyện, hay rồi lại nhân thể có một động thái kiểu “trả đũa” nào đó dưới cái cớ là để tránh cho ông Vũ bị đe dọa tính mạng như trong đơn ông nêu?

.

Thế nhưng, nếu ông Vũ và các luật sư khởi kiện VTV, thì việc “trả đũa” sẽ khó có thể thực hiện, bởi càng dễ mang tiếng xấu hơn, lại thổi bùng thêm sự chú ý và phẫn nộ của dư luận vừa mới nổi lên chưa nguôi.

.

Có lẽ những người có trách nhiệm trong vụ này sẽ phải vắt óc để rút kinh nghiệm ngay từ những diễn biến ban đầu của vụ việc. Phối hợp giữa trại ở nơi xa xôi hẻo lánh, lực lượng cảnh sát (trại giam) với bên an ninh (nơi “quản” ông Vũ về tinh thần) đã khó, thì phối hợp với đám truyền thông quốc doanh quen thói cưỡng bức dư luận, nhưng lại “trà trộn” trong đó là những nhà báo muốn tận dụng cơ hội hiếm có để làm rõ sự thật một cách khéo léo,  lại càng khó hơn. 

ĐƠN YÊU CẦU ĐIỀU TRA VÀ TRẢ LỜI CÔNG DÂN (Thành). “V/v: Điều tra và trả lời về việc công an mặc áo thường phục giả danh côn đồ đánh dânChúng tôi đề nghị cơ quan điều tra Bộ Công an trả lời chúng tôi, đại diện là ông Trương Văn Dũng – Địa chỉ: Nhà 69 ngõ 73 phố Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội bằng văn bản. Nếu quý cơ quan không trả lời, chúng tôi có quyền cho rằng việc những chiến sĩ công an giả danh đánh người là có thật và đang được bao che. Chúng tôi sẽ tiếp tục phản đối các quyết định xử phạt của cơ quan công an“. CAND hãy tập “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” trước khi kêu gọi người dân.

Bắc Phong – Chuyện đã quen sống nhục (Dân Luận). – Thái Bá Tân – Trách nhiệm của Đảng (Dân Luận). “Đảng lãnh đạo tuyệt đối,/ Tức tuyệt đối cầm quyền./ Nhờ sự tuyệt đối ấy/ Khối anh kiếm bộn tiền./ Đất nước giờ nát bét./ Ta phải trách ai đây?/ Đảng lãnh đạo tuyệt đối,/ Phải chịu trách nhiệm này./… Tôi muốn đảng, nhà nước/ Ý thức trách nhiệm mình./ Đã lãnh đạo tuyệt đối,/ Thì tuyệt đối công minh“.

– GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG (Nguyễn Trọng Tạo).

Cận cảnh Công An cưỡng chế đất – dân kêu: Chúng mày về hại dân à? Chúng mày về giết dân à? (Truong Van Dung/ NVYN). – Video: Dân Trịnh Nguyễn họp bàn đối phó với bọn cướp đất (Thanh Tran). – Dân Oan Việt Nam – người dân có bằng tổ quốc ghi công phản đối chính quyền làm sai pháp luật (Truong Van Dung/ NVYN).  – Mời xem lại: Dân Oan VN – bà con chống CA cưỡng chế đất tại Xã Từ Sơn, Bắc Ninh 18-6-2013 – Phần 1 (Lê Thiện Nhân/ NVYN). – Dân Oan VN – bà con chống CA cưỡng chế đất tại Xã Từ Sơn, Bắc Ninh 18-6-2013 – Phần 2

Khiếu kiện đất đai: Ung thư mãn tính (RFA’s blog).  – Gia hạn giao đất để an dân (NLĐ).- Xuân Quan ngày hội lên đồng (Nguyễn Tường Thụy).

Lấy phiếu tín nhiệm – Trọng trách này đặt lên vai HĐND (ĐBND).  – Lấy phiếu tín nhiệm – một tiền lệ đã hoàn thành đáng ghi nhận trong hoạt động của Quốc hội, là bước đi ban đầu phù hợp với văn hóa Việt Nam (ĐBND). – Thiếu tá Nguyễn Văn Minh: Khẳng định bước tiến quan trọng trong hoạt động của Quốc hội. Khác với tất cả các báo cũng với cùng một sự việc, dường như báo QĐND cứ phải lên giọng “chửi đổng” quen thuộc, chỉ trích, chụp mũ những ý kiến nào đó, được trích dẫn theo kiểu cắt xén, không địa chỉ, thì mới chứng tỏ mình đang đi đầu trong cuộc “Làm thất bại chiến lược ‘Diễn biến hòa bình’ “? Hung hăng và quáng tới mức ám chỉ bất cứ ai “hạ thấp kết quả cuộc lấy phiếu tín nhiệm” như kẻ “cố tình xuyên tạc thành công của cuộc lấy phiếu tín nhiệm”.

Việt Nam và mạng xã hội (BBC). “Mặc dù cũng giống như số người tham gia biểu tình trên đường phố, những người dùng Facebook như những nhà hoạt động chỉ là thiểu số. Nhưng một cựu quan chức trong guồng máy của Đảng Cộng sản đã chỉ ra rằng chính quyền sợ ‘lửa nhỏ’ có thể dẫn tới ‘cháy to’.” – Tại sao Facebook bị chặn ở Việt Nam? (PT).

Thời kỳ khó khăn và sụp đổ chế độ: Phản ứng của chế độ chuyên chế với suy thoái kinh tế (NCQT). “Trong bài nghiên cứu này, chúng tôi không cho rằng những nhà cầm quyền độc tài chỉ đơn giản là nạn nhân của số phận kinh tế. Thay vào đó, chúng tôi lập luận rằng trong những thời kỳ thành tích kinh tế kém cỏi, giới cầm quyền độc tài vẫn có những công cụ có thể sử dụng khác cho phép họ tác động trở lại và thay đổi nền chính trị và chính sách thường ngày“.

– “Cộng sản” vẫn còn là từ bẩn trong cộng đồng người Việt tị nạn: ‘Communist’ Is Still a Dirty Word in Vietnamese Immigrant Enclaves (NYT). – Hồ sơ vụ này ở Tòa án bang Washington: IN THE SUPREME COURT OF THE STATE OF WASHINGTON.  – Mời xem lại: ỦY BAN CHỐNG CỜ VC ĐÃ THẮNG KIỆN TẠI TÒA PHÚC THẨM TB. WASHINGTON (Minh Tân). – Tòa Phúc Thẩm Tiểu Bang Washington Đơn Vị II Đảo Ngược Phán Quyết Về Vụ Kiện Phỉ Báng Của Tòa Thượng Thẩm Quận Thurston Và Truyền Bãi Bỏ Vụ Kiện.

H1– Nguyễn Tường Tâm: Bác sĩ Nguyễn Tường Bách – Người Kết Thúc Chiến Tranh Quốc Cộng 1945 (Dân Luận). “Thực ra, Việt Minh Cộng Sản không đủ cán bộ để làm cuộc biểu tình đông như vậy, họ chỉ cướp công và dấu mặt cộng sản để cướp chính nghĩa mà thôi. Tâm sự tiếc nuối của cụ Nguyễn Tường Bách đã được mô tả ngắn gọn trong tựa đề của một bài phỏng vấn cụ Bách đăng trên tuần báo Saigon USA của Luật Sư Nguyễn Tâm xuất bản tại San Jose, California, Hoa Kỳ ngày 11-1-1999; tựa đề đó là: ‘Lỡ Một Bước, Hận Ngàn Thu‘.” – Mời xem lại: TS. LÂM LỄ TRINH: BS. NGUYỄN TƯỜNG BÁCH (Sơn Trung).  – Người con út của ‘gia đình Nguyễn Tường thế hệ Tự Lực Văn Ðoàn’ qua đời  (Người Việt). =>

HỒI KÝ của Một Người Hà Nội 1954… (Viet Land/ Trần Hoàng).

Trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa (RFA). Ông Nguyễn Đạc Thành: “Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa và tôi cũng xin nói rõ đó là cái kết quả mà chúng tôi đi theo kết quả của ông thượng nghị sĩ James Webb”.

Phát biểu của Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry tại buổi công bố Báo cáo Thường niên về Nạn Buôn người (BNG Mỹ/ Defend the Defenders). – Báo cáo thường niên về nạn buôn người – Phần tổng quát: Trafficking in Persons Report (BNG Mỹ). – Phần cụ thể từng nước – Việt Nam: xem từ trang 392-395

– Về cái chết bất ngờ của anh Nguyễn Vũ Vỹ, người từng tham gia nhiều cuộc biểu tình yêu nước:  Thông tin mới vụ người đàn ông bị giết trong căn nhà kín (PLXH/ Tin tức).

Hội thánh Công giáo VN bổ nhiệm Giám mục Phụ tá cho Giáo phận Vinh và Hưng Hóa (RFA). Giám mục Phê rô Nguyễn Văn Viên: Giáo hội Công giáo không thể sống bên lề xã hội, nhưng là men, là muối, là ánh sáng làm cho xã hội ngày càng tốt hơn; để tất cả sống đúng hơn với quyền và phẩm giá của mình”.

TA THỜI…CÒN XEM! (Bùi Văn Bồng).

Đi từ đâu và đi về đâu? (FB Hoàng Ngọc Diêu).

TIN BÁO NGÀY 23/6 (Sơn Thi Thư). – Hỏi các người (Lê Khả Sỹ). “Mới trên một báo, mà đã thấy màu xám xịt phủ lên luân thường đạo lý thế này, xin hỏi các người lãnh đạo xã hội có đau lòng không ? Có nên bớt tuyên truyền lý luận lăng nhăng để bắt tay vào phục hưng tình đời nghĩa thế, cho người ra người, hay chỉ cần ‘ổn định chính trị’ ???

Thủ tướng chỉ thị thực hiện giải pháp cấp bách ngăn chặn TNGT (CP).

Kiểm tra một phó Bí thư huyện ủy vì vi phạm kỷ luật (VOV).

Tôi đi kiện “ông điện” (TT).

– Vũ Duy Chu: HÀ NỘI TIẾU LÂM TRUYỀN KỲ (KÌ 132 : BÔI TRƠN) (Trần Mỹ Giống).

Yếu tố con người trong xây dựng đập thủy điện ở VN (RFA). Tiến sĩ Nguyễn Bách Phúc: “Chỉ cần điều duy nhất là qui định rõ trách nhiệm chứ không phải chung chung, phải là trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị, từng chức danh. Bên cạnh đó phải có chế tài cụ thể như vị phạm thế nào phải chịu hình phạt bao nhiêu năm tù… Theo tôi như qui định hiện hành, nếu đập thủy điện Sông Tranh vỡ không ai phải chịu trách nhiệm, không ai phải đi tù, không ai phải bồi thường cả! Người ta sẽ đổ là tại Trời”.

Luật sư nhân quyền mù Trần Quang Thành tới Đài Loan (VOA).

Trung Quốc : Dâng cao phong trào phụ nữ đấu tranh bằng cách thoát y (RFI). “Trên bộ ngực trần có ghi hàng chữ bằng tiếng Hoa với nghĩa là : ‘Hãy ngủ với tôi và để yên cho cô Diệp Hắc Yên.”

8h45′:

– Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh:  Việt – Trung thống nhất xử lý thỏa đáng vấn đề trên biển bằng các biện pháp hòa bình (SGGP). – Tăng cường hợp tác toàn diện Việt Nam – Trung Quốc (TN). – Việt – Trung lập đường dây nóng về hoạt động nghề cá (TT).

– Phát huy truyền thống “đánh địch mà đi, mở luồng mà tiến” trong điều kiện mới (ND).

– Philippines tạm giữ tàu hàng Trung Quốc (PLTP). – Philippines: “Cưỡng chế và bắt nạt” là những thách thức ở Biển Đông (GDVN).

– Nhật cắt đứt lối ra Thái Bình Dương, bóp nghẹt hải quân Trung Quốc ở Senkaku (ANTĐ). – Nhật cáo buộc tàu nghiên cứu TQ xâm phạm EEZ (TTXVN). – “Kẻ hủy diệt” của Nhật có chiếm uy thế trước TQ? (ĐV). – Diễn tập Nhật-Mỹ: Quân Mỹ đánh chiếm xong đảo sẽ bàn giao cho Nhật Bản (GDVN).

Mỹ không bảo vệ Nhật Bản và Philippines? (PT). – Mỹ sẽ làm hết sức để làm yên lòng các đồng minh ở châu Á? (GDVN).

– Nga và tranh chấp biển Đông – Bài 1: Nga trở lại biển Đông (PLTP). – Vào nơi chế tạo lá chắn phòng không tương lai cho VN (PN Today).

– Hỗ trợ đại biểu Quốc hội trình sáng kiến luật (PLTP).

– Chỉ nên lấy phiếu quan chức có “vấn đề” (GTVT).

– Kinh tế buồn, y tế, giáo dục “lên ngôi” (VnEco). – Bộ trưởng Tài chính giải đáp 3 vấn đề “nóng” (Infonet).

– Vật cản của cải cách hành chính (TVN). – Rắc rối khi làm hộ khẩu (TN). – Bộ Tư pháp “lên tiếng“ vụ “người dân yêu cầu UBND huyện Vân Đồn bồi thường“ (PLVN).

– Sự thăng trầm của một bài báo về ngày “triệu người vui, triệu người buồn” (SM).

– Miền Trung – Tây Nguyên xử lý kỷ luật hơn 1.400 đảng viên (DV).

Bệnh viện khẳng định ‘phó phòng quậy Chủ tịch tỉnh’ có thai (TP).

– Cán bộ có dấu hiệu bảo kê cho các cơ sở kinh doanh vận tải: Sẽ bị đình chỉ chức vụ (TP).

– Chú Tư Dương Quang Trung đã ra đi! (NLĐ). Bài này có nhiều chỗ khác với bản gốc mà chúng tôi đã điểm trong bản tin trưa hôm qua bên blog của GS Nguyễn Văn Tuấn. Mời bà con xem lại để so sánh: Nhớ Chú Tư (Nguyễn Văn Tuấn).

– Phó Thủ tướng Lào Somsavad Lengsavath thăm và làm việc tại TPHCM (SGGP).

– Việt – Mỹ: góp phần gìn giữ môi trường hòa bình (SGTT).

– Trung Quốc: 3 cách xử với Triều Tiên (KP). – Hàn Quốc bắt tay Trung Quốc kiềm chế Triều Tiên (Infonet).

13h40′:

Tàu cá với 15 ngư dân bị nạn trên vùng biển Trường Sa (Infonet). – Tàu cá cùng 15 ngư dân trôi dạt ở Trường Sa (TN). – “Ngôi nhà” thứ hai của những người lính giữ biển (PT).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Trung Quốc: Bốn kết quả nổi bật (TP).

GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG (Nguyễn Trọng Tạo). “Hôm 19/6 có người trong đoàn anh Tư Sang từ Trung Quốc điện cho tôi bảo đã có danh sách 20 blogger có thể bị bắt. Tôi nói vui: Bắt hết nhân dân đi, xem họ sống với ai“. Hôm rồi thấy hình Facebooker Lã Việt Dũng có cánh tay xâm biểu tượng No-U lên báo Tàu, có lẽ nhân chuyến viếng thăm của chủ tịch nước bên ấy, nên các “đồng chí” mang hình này ra méc với bác chủ tịch, đòi “trị tội” Lã Việt Dũng chăng? Nhắn anh em trong No-U FC, sau này có xâm hình No-U thì xâm ở tay, chân… chớ xâm chỗ con “tự do”, coi chừng “bạn vàng” kiến nghị lãnh đạo đảng cắt bỏ chỗ xâm, không khéo mất giống như chơi!

– Đây rồi! TẬP CẬN BÌNH: PHẢI NGĂN CHẶN KHÔNG ĐỂ VẤN ĐỀ NAM HẢI LÀM NHIỄU QUAN HỆ HAI NƯỚC TRUNG-VIỆT (China News/ Ba Sàm). Tin trên China News đăng ngày 19-6, cùng ngày với tin nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đã nhận được từ 1 người trong phái đoàn của chủ tịch nước đang thăm Trung Quốc: “đã có danh sách 20 blogger có thể bị bắt”. Liệu 2 sự việc này có liên quan gì với nhau không?

Hải quân Việt Nam – Trung Quốc tuần tra chung trên biển (LĐ). Mua tàu không phải để chống tàu (bắt nạt ngư dân, xâm phạm biển, đảo VN) mà là cùng với tàu… tuần tra trên vùng biển VN! – Mời xem lại: Tàu hải quân HQ 011, HQ 012 tuần tra chung với hải quân Trung Quốc (PetroTimes). “hải quân hai nước Việt Nam – Trung Quốc… thực hiện thỏa thuận về quy chế tuần tra liên hợp với hải quân Trung Quốc duy trì trật tự, an ninh trên Vịnh Bắc Bộ và trên các vùng biển của Việt Nam“.

TQ rêu rao “Biển Đông hữu sự” sẽ phái J-20 ra Bãi Tư Chính, Trường Sa (GDVN).

Thất bại nhục nhã của 3 tướngTrung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam (Soha).

Diễn tập Mỹ – Philippines: có tập đánh chiếm đảo, có tàu USS Freedom (GDVN).

Báo Nga “điểm bài” Mỹ chơi ở Biển Đông (DT).

Thủ tướng Nhật sẽ thăm các “thành viên chiến lược” ASEAN trong tháng 7 (GDVN). – Biển Hoa Đông bất ổn, Thủ tướng Nhật đẩy mạnh ‘kết thân’ với ASEAN (Infonet). – Tàu Trung Quốc lũ lượt kéo vào Senkaku (SM).

Báo Tuổi Trẻ xin lỗi quân đội (BBC). Chính “lề dân”, Facebooker Sao Hồng đã khám phá vụ này và đã viết trong một status: PHONG CHỨC CHO TƯỚNG ĐỖ BÁ TỴ ?

Kỉ lục của miếng ăn (RFA’s blog). “Nhà to nhất, xe đẹp nhất, đắt nhất, ăn bữa ăn đắt nhất… là người có giá trị nhất! Chính điều này đã triệt tiêu tư duy, sáng tạo và lòng bi mẫn của con người.  Sống đạp lên nhau, sống máu lạnh với nhau, bất chấp đồng loại đau khổ, đói rách, miễn sao mình to hơn, sang hơn, to đến mức kỉ lục là được!  Nghe ra, miếng ăn và tham vọng đang ngự trị cả một hệ thống kiến trúc thượng tầng của chế độ này cũng không chừng. Vì nó đã nghiễm nhiên thành thước đo chất lượng và giá trị con người xã hội chủ nghĩa!

– Video: Tự do là gì? Có hay không tự do trong khuôn khổ? (Giáp Văn Dương).

MỞ CUỘC ĐẤU TỐ GIAI CẤP ĐỊA CHỦ BÓC LỘT (Huỳnh Ngọc Chênh).  Bà con xúm lại đấu tố Võ Lão Nông, tội bóc lột chim yến ở trang trại Yến Sào Xẻo Lá.

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp (LĐ).

Bộ trưởng Tài chính lần đầu ngồi ‘ghế nóng’ (TP).

PHÚT 89 CHO LÒNG TỰ TRỌNG CỦA MỘT VỊ TƯỚNG (Tân Châu).

Bắt chủ tịch Tập đoàn đông nam dược Bảo Long: Kinh tế hay hình sự? (DT).

Vụ “vỡ trận” bến xe Mỹ Đình: Xuất hiện bản kiến nghị “lạ đời” (DT).

Truy cứu trách nhiệm hình sự lái xe quá tải, phá đường (TP). “Xem xét đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những trường hợp vi phạm quy định về tải trọng, khổ giới hạn của phương tiện và của cầu, đường bộ mà gây hậu quả nghiêm trọng“. Sao lại hình sự hóa vụ việc dân sự? Lẽ ra nên truy tìm và truy cứu trách nhiệm hình sự những thằng rút ruột công trình giao thông, đã tạo ra ồ gà, ổ voi, đường xá xuống cấp, gây nên hàng ngàn cái chết oan cho dân lành vô tội mỗi năm.

Đơn kêu cứu của hơn 1000 công nhân Khu kinh tế Vũng Áng tạm được giải quyết (DT).

– Trần Thành Nam: Hãy trả lại rổ tép khô cho tôi! (DLB).

Phản đối vị trí dãn dân, dân Đường Lâm dọa đóng cổng làng (LĐ).

Câu chuyện nước Mỹ: Những cái lạ trước Nhà Trắng (Hiệu Minh). “Một đất nước tự do nên Hiến pháp cho dân chúng khi mất việc làm hay bức xúc cái gì đó, ra công viên mà hò hét, lại được cảnh sát bảo vệ.  Thăm qua Lafayette cũng thấy độc lập, tự do, dân chủ, nhân quyền và luật pháp đi với nhau, làm nên nước Mỹ. Cách sắp đặt tượng đài cũng đủ hiểu tầm tư duy toàn cầu“.

Tập Cận Bình 7 tháng nắm quyền (Tầm nhìn).

Anonymous sẽ tổng tấn công mạng quy mô lớn vào Triều Tiên trưa 25/6 (GDVN).

20h20′:

– Khẩn trương ứng cứu tàu cá Lý Sơn gặp nạn (LĐ). – Trường Sa: Ngư dân bị thương đã xuất viện (Infonet). – Tàu Biên phòng thường xuyên bám biển bảo vệ ngư dân (Infonet).

– Chủ tịch nước trả lời cử tri về chuyến sang Trung Quốc (ĐV). – Chủ tịch nước: Chỉ hợp tác những gì không phương hại đến chủ quyền (Infonet). – Đường dây nóng sẽ giải quyết trục trặc ngư dân với TQ (PNT).

– Truyền thông Trung Quốc dọa J-20 đủ sức tác chiến tại Trường Sa (SM).

– ASEAN ‘chênh vênh’ trước cơn sóng Mỹ-Trung (SM).

Trung Quốc lạnh gáy bởi chiến thuật “Mỹ đánh chiếm, Nhật chốt giữ” (ANTĐ).

Để 3 loại phiếu là có ý muốn cảnh báo trước (LĐ).

– Tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 5 (ANTĐ). – Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri (VOV). – Cử tri than tội phạm giết người ngày càng phổ biến (PN). – Chủ tịch nước: Có lỗi dám nhận, dân sẽ tha thứ (VNN).

– Tổng Bí thư làm việc với Hội đồng Lý luận Trung ương (VOV). – Nâng cao hiệu quả của Hội đồng Lý luận Trung ương (Thanh Tra).

– Kéo dài thời gian giữ chức của 2 Thứ trưởng (CP).

Không tăng thêm biên chế từ nay đến 2016 (TP).

Từ năm học 2013-2014 sẽ giảng dạy nội dung phòng, chống tham nhũng (GDVN).

Thêm một lời hứa minh bạch từ Bộ trưởng Tài chính (SM).

Công trình triệu đô hoang phế ở tỉnh nghèo (VNN).

– Kiến nghị loại bỏ dự án “Đường sắt đồ cổ tân trang” (LĐ).- Rà soát lại quy hoạch giao thông Ninh Bình cho phù hợp (GTVT).

Lãnh đạo điện lực Ba Đình: Ghi nhầm số điện là ‘hiếm hoi’ (SM).

– Tiền Giang: Nguyên trưởng phòng cảnh sát điều tra lãnh án tù (PLTP). – Hoãn xử kẻ nổ mìn giết giám đốc công an tỉnh Khánh Hòa (NLĐ). – Bố thượng sĩ ‘dâm ô’ tố điều tra viên (TP). – Nữ phó phòng “quậy” kiện trưởng BQL khu kinh tế tỉnh Trà Vinh (Soha).

– Thái Lan đưa tin về chuyến thăm của Tổng Bí thư (VOV).

– Học giả Trung Quốc tố quan chức mua dâm trẻ em để “giải đen” (Soha). – Quan chức Trung Quốc bị tình nhân lật tẩy (NLĐ). – Trung Quốc bắt đầu chống tham nhũng tại quân đội (PNT).

Triều Tiên tiếp tục “nắn gân” Mỹ (KP). – TQ quay lưng với Triều Tiên, gọi Mỹ là “tên côn đồ” (PNT). – Thêm bằng chứng về sự căng thẳng giữa TQ-Triều Tiên (VNN).

KINH TẾ

Bộ trưởng Tài chính giải đáp 3 vấn đề “nóng” (CP).  – Bộ trưởng Tài chính: Tập trung công tác điều hành ngân sách (VOV).  – Sẽ công khai việc sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu (TTXVN).

Tái cơ cấu DNNN: Liệu có mẫu số chung? (TQ).

Sáu tháng, nhập siêu hơn 1 tỉ đô la Mỹ (TBKTSG).

VN: Hai thành phố lớn tăng trưởng chậm (BBC).

Khu kinh tế Vân Phong ế ẩm (NLĐ).

Phá giá VNĐ sẽ là “mồi lửa” (NLĐ).

Huy động vàng trong dân không thể vội (ĐBND).  – Giá vàng tuần tới: Hy vọng ở lực “săn hàng” giá rẻ (VnEco).  – Thiệt hại vì tâm lý đám đông (NLĐ).  – “Đáy” của giá vàng sẽ là 21 triệu đồng/lượng? (VnM).  – Vàng giảm giá, cẩn trọng khi “bắt dao rơi” (SGTT).

Bộ Xây dựng sẽ thí điểm phát triển nhà cho thuê (TTXVN). – Video: Mỗi tuần một chuyện: Biến động bất động sản (VTV).

4<- Vụ bắp lai cho năng suất thấp: Nhiễm bệnh bạch tạng trên bắp (DV).  – Nông dân Lai Vung loay hoay bỏ lúa, trồng màu (SGTT). – Mua tạm trữ gạo: Chìa không vừa ổ khoá (SGTT).

Trung tâm thương mại bán quần áo theo kg (VNE).

‘Rửa’ cá tầm nhập lậu từ Trung Quốc (TP).

9 lý do kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục thống trị thế giới (TN).

Trung Quốc sắp chịu khủng hoảng tài chính? (Nguyễn Vạn Phú).

8h45′:

24 TCTD thua lỗ trong 5 tháng đầu năm (CafeF). – Khơi dòng chảy tín dụng: Chờ mốc 1 tháng 7 (DV).

Khi Thống đốc mạnh tay (NCĐT).

– Cứu đại gia, ai cứu người nghèo (TVN).

– Kiểm tra các dự án FDI quy mô lớn, sử dụng nhiều đất (TN).

– Vàng giảm giá, cẩn trọng khi “bắt dao rơi” (SGTT). – Chọn thời điểm nào mua vàng? (TP).

– Thận trọng khi bắt đáy chứng khoán (TN). – Tái cấu trúc CTCK: Lặng lẽ làm, ồn ào kết quả (CafeF).

Mở bán dự án mới đông nam Đà Nẵng giá bình quân 210 triệu/nền (DĐDN). – Sẽ thí điểm phát triển nhà cho thuê (PLTP).

– Tân Bộ trưởng Tài chính: Công khai Quỹ bình ổn xăng dầu (ĐV).

– Doanh nghiệp thờ ơ với luật lao động – Bài 1: Những bài học tốn kém (PLTP). – Đại chúng một nửa (NCĐT).

– Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 – Vùng hấp dẫn phát triển công nghiệp (TN).

Thượng viện Mỹ vẫn muốn thanh tra cá da trơn (PLTP).

– Chìa không vừa ổ khóa (SGTT).

– Nghịch lý trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi: thiếu chuỗi liên kết (HNM).

– Cạnh tranh cam go hàng tiêu dùng nhanh (PLTP).

– Du lịch kích cầu “ảo” (TN).

– Công ty Trung Quốc làm dự án 40 tỷ USD đào thêm kênh cắt ngang Châu Mỹ (DV).

13h40′:

Nợ xấu trên 3% phải bán cho VAMC (NCĐT).

Lãi suất giảm được đến thế thôi! (LĐ).

CPI cả nước tháng 6 tăng 0,05% (VOV). – CPI tháng 6 tăng thấp nói lên điều gì? (VnEco).

Vàng giảm tiếp về 39,25 triệu đồng/lượng (VOV). – Vàng lại về mốc thấp kỷ lục, chênh lệch cao chót vót (DT). – Giá vàng “án binh bất động” (KP). – Thị trường vàng đang dần đi vào ổn định (PT).

Xử lý nợ xấu, BĐS thanh lý thu hút nhà đầu tư nước ngoài (LĐ). – Lấy dự án BĐS “treo” làm bến xe tạm: Ai dám? (Infonet). – Hiệu ứng vốn mồi 30.000 tỷ đồng lan rộng (ĐT). – Người thu nhập thấp: Ngôi nhà mơ ước còn lắm gian nan (VOH).

Xăng tăng chưa tác động tới lạm phát tháng 6 (DT).

Tồn kho biến đại gia cà phê thành con nợ (ĐT).

Nông nghiệp “chạm đáy” khủng hoảng (ĐĐK).

– Nông dân Huỳnh Kim Hải: Quyết không để con làm ruộng (TP). – “Lội ngược dòng” cứu thị trường lúa gạo (TT).

Kinh tế Trung Quốc giảm tốc ngày một rõ ràng (VnEco). – Nói lời chào với khủng hoảng tài chính đang chực tới ở Trung Quốc (Foreign Policy/ Ba Sàm).

20h20′:

Chính sách tiền tệ: Món ngon khó nấu! (VnEco).

Ngân hàng Nhà nước chỉ độc quyền hai cái (ĐV).

– Giải ngân 5,7 tỷ USD vốn FDI trong 6 tháng đầu năm (Gafin).

– Vàng nhanh chóng mất mốc 39 triệu đồng/lượng (VOV). – Vàng giảm giá, dân đổ xô mua, nên mừng hay lo? (NĐT). – Chấm dứt chu kỳ 10 năm tăng giá của vàng (KHPT). – Ngày 25/6, tiếp tục đấu thầu 26.000 lượng vàng (VOV). – Giá vàng trong nước giảm 550.000/lượng (VTV). – NHNN chào bán 1 tấn vàng giá rẻ (CafeF). – 14 hãng khai thác vàng lớn nhất mất 164 tỷ USD do giá vàng lao dốc (Gafin).

– “Cơn bão” giảm giá nhuốm đỏ thị trường chứng khoán (DT). – Chứng khoán tuột dốc mạnh trong phiên đầu tuần (VOV). – VN-Index rớt điểm mạnh (TT). – Blue-chip bị bán ào ạt, VN-Index mất hơn 9 điểm (TN). – Blog chứng khoán: Điểm số hay danh mục? (VnEco). – Chứng khoán chiều 24/6: “Cơn lốc” bán ròng vẫn chưa ngớt (VnEco). – VSH: VIAC (No.1) Limited Partnership đã bán 3,5 triệu cổ phiếu (CafeF). – Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/6 (ĐTCK).

Không dễ tiếp cận vốn lãi suất! (LĐ). – Nhà đầu tư ngoại dòm ngó bất động sản phát mãi (Infonet). – Gỡ vướng chuyển đổi, địa phương cần vào cuộc (ĐTCK). – Ách tắc ở khâu xác định tình trạng nhà ở (CAND). – Gói 30.000 tỷ và hiệu ứng “vết dầu loang” (BĐS). – Bất động sản 24h: Ngán ngẩm những lời hứa gió bay của chủ đầu tư (Cafeland). – Lo ngay ngáy khi mua nhà giá rẻ (ĐTCK).

 – CPI cả nước tháng 6 chỉ tăng 0,05% (TT). – Lương thực, thực phẩm tiếp tục “hãm đà” CPI tháng 6 (TTXVN).

– Đề xuất thu phí trước bạ ô tô 10 chỗ và phí đường bộ xe môtô (VOV).

– 15 doanh nghiệp cá ngừ được cấp dấu “Dolphin safe” (VOV).

– Xuất khẩu thủy sản: Bao giờ hết cơn “bĩ cực”? (Vietstock).

VĂN HÓA-THỂ THAO

BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ (KỲ 47) (Nhật Tuấn).

Từ thiên kiến tùy tiện trong việc tìm hiểu về người đến dễ dãi và vơ vào khi nói về mình (Vương Trí Nhàn).

NHẬT KÝ BÁC SĨ HÓA 3: NGÀY GIỖ (Nguyễn Trọng Tạo).6

– Trần Thị Kim Anh: Trao đổi tiếp về cột đá chùa Dạm (Tễu). =>

Đề nghị xếp hạng rừng Trần Hưng Đạo là di tích quốc gia đặc biệt (TQ).

Du lịch Văn hóa: Hỗ trợ hay phá hoại báu vật thế giới? (VNN).  – Di sản văn hóa chưa được bảo tồn (NLĐ).  – Di sản, mười nghìn đồng và một lô đất (TN). =>

Sân khấu buồn, thượng đế quay lưng (SK&ĐS).

Nhạc sĩ Nguyễn Cường: Đến Tây Nguyên bằng một suất đi… ké (PL&XH).

ĐD Phan Hoàng: “Tôi luôn giữ cho mình một chữ tâm” (PNTP).

Clip “phù thuỷ” âm thanh biến tấu tiếng đàn bầu đầy cuốn hút (DT).

LỖ TẤN: CỎ DẠI (Trần Đình Sử).

UNESCO công nhận Kaesong là di sản thế giới (RFI).

Phát hiện thành phố cổ tại Cam Bốt nhờ tia Laser (RFI). “Thành phố cổ Mahendraparvata đã có 1.200 tuổi, hiện nằm không xa cố đô Angkor thuộc tỉnh Siêm Riệp vùng Tây Bắc”.

8h45′:

– “Thòng lọng” của tháp G (TN).

– Di tích cố đô Huế đối diện nhiều thách thức (TN).

– Khai trương hai làng du lịch cộng đồng miền núi (TN).

– Đoạn kết chuyện “Con trâu” (TP).

– Nơi ra đời những thiết bị rà phá “thần chết” (ND). – Người “mổ bụng” quả thủy lôi đầu tiên (ND).

– Khởi công xây nhà tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng (TT).

Đừng mơ mộng xuất khẩu phim truyền hình (TP).

– Không thể hủy Confed Cup (ANTĐ).

13h40′:

Tản mạn cuối tháng sáu (Nguyễn Đại Hoàng) (Anh Vũ).

– Võ Thị Điềm Đạm: BƯỚC CHÂN LÃNG TỬ (DĐTK).

Tưởng niệm Văn nghệ sỹ: Mưa Cầm, Gió Bắt, Thép Đợi, Gang Chờ (Hoàng Hải Thủy).

Nguyễn Nhật Ánh… ngồi khóc trên cây (TTVH).

Gặp lại nhạc sỹ Miên Đức Thắng! (PT).

ĐẾN VỚI BÀI THƠ HAY (Nguyễn Thị Hồng Ngát).

– 10 năm thực hiện Công ước bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể của UNESCO: Bảo vệ Di sản trước nguy cơ bị hủy hoại (DT). – Thách thức bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể (TP).

Gian nan lấy du lịch “nuôi” nghệ thuật (Tầm nhìn).

‘Vanity Fair’ bị cấm đăng truyện của Hemingway (TTVH).

10 phim nổi tiếng bị… “cấm vận” (DT).

20h20′:

Nhiều bất cập trong bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa (SM).

– Bảo vệ thành cổ Luy Lâu: Phải di dời 2/3 làng? (TTVH).

– Chỉ trục vớt đồ cổ, xin để lại nguyên xác tàu cổ (NLĐ).

– Hà Tĩnh: Khởi công xây dựng nhà thờ Anh hùng Lý Tự Trọng (CAND).

– Triển lãm ‘Bàn tay thiên thần’ hơi yếu về nghệ thuật (TTVH).

– Thể thao Việt Nam thời…”đại loạn” (TTXVN).

– Đội U14 nữ Việt Nam vô địch Châu Á – khu vực Đông-Nam Á 2013 (ND).

 – HLV Hoàng Văn Phúc: Đội tuyển của tôi toàn hảo thủ! (TN).

– Nhiều cựu binh được gọi lại tuyển Việt Nam (DT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Làm gì để trẻ em miền núi đến trường nhiều hơn? (VTC).  – Hỗ trợ gạo cho học sinh khu vực đặc biệt khó khăn (PNTP).

2<- Sĩ tử không lo thiếu chỗ trọ (VOH).

Vĩnh biệt viện sĩ – bác sĩ Dương Quang Trung (TN).  – Bác sĩ Dương Quang Trung: Sáng ngời hai chữ Nhân Tâm (SGTT).

– Video: Công nghệ – Đời sống: Diễn đàn cấp cao Công nghê thông tin- truyền thông ICT Summit 2013 (VTV).

Thần Châu 10 lắp ghép thành công với Thiên Cung 1 (TTXVN).

8h45′:

Những tấm bằng đại học…“thiu” (VNN). – Những người trẻ không thích làm thuê (TN).

Sinh viên Sư phạm khó cạnh tranh với ngành khác (ANTĐ).

– Đề mở sẽ thay đổi cách dạy và học môn văn (SGGP).

Chàng thủ khoa hệ giáo dục thường xuyên (SGGP).

– Giải quyết mất Phiếu báo thi đến ngày 30/6 (VTV).

– Dạy tiếng Anh Cambridge, ai hưởng lợi ? (TN).

Trung Quốc nên học Bộ trưởng Luận chống gian lận (PNT).

13h40′:

Vì sao người tài “lắc đầu”? (GĐ).

Thảm họa tại chức (ĐĐK).

Kiến bò đi đâu – Nhặt từ blog cũ (Thích học toán).

– Ông Trần Hồng Quân – Chủ tịch Hiệp hội các Trường đại học, cao đẳng ngoài công lập: Nhiều trường ngoài công lập đứng trước nguy cơ tan rã (LĐ).

“Học vẹt” do chương trình, sách giáo khoa quá nặng! (DT).

Đề thi môn văn “gài bẫy” học sinh? (TT).

Nữ thủ khoa nghèo ước mong trở thành cô giáo (DT).

Hà Tĩnh: Cấm dạy thêm trong hè, Sở GD – ĐT Hà Tĩnh “lách luật”? (Tầm nhìn).

Hà Thủy NguyênBạn đang làm gì với cuộc đời mình: Sáng tạo hay thụ động? (Book Hunter).

20h20′:

 – Tuyển thẳng 20 học sinh đạt giải hộì thi khoa học kỹ thuật toàn quốc (DT).

– Đề xuất khi thực hiện chính sách miễn giảm học phí (VTC).

– Đáp án chính thức đề thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM (PLTP).

– 13 thí sinh dự thi tay nghề thế giới (ND).

– Đề nghị duy trì trường bồi dưỡng giáo dục quận, huyện (TN).

– Định biên trường học: Chiếc áo đã quá chật (GD&TĐ).

Lình xình tại ĐH Hùng Vương: Sẽ “cưỡng chế” lấy lại con dấu (DV).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Vội vàng dùng lại Quinvaxem! (NLĐ).

Cầu bộ hành bị… ‘quên’ (PT).

Bi kịch trong gia đình kẻ trộm chó bị đánh chết (DV).  – Phán quan rùng mình (SGTT).

– Sóc Trăng: Cô giáo tố bị chồng bạo hành (PNTP).3

Chuyện tình cổ tích của người đàn ông tật nguyền (PT). =>

Bệnh viện cho thú quý (NLĐ).

Phố giã cua đồng (SGTT).

Bão Bebinca đổ bộ vào đất liền sớm 9 tiếng (VNE).  – Bão số 2 gây thiệt hại nhiều nơi (NLĐ).  – Hải Phòng chìm trong biển nước (VNN).  – Nhiều người “hồn nhiên” đi xem bão số 2 (TN).  – Ngư dân chủ quan muốn ra khơi khi bão vào gần bờ (TN).  – Một tàu thu mua cá gặp tai nạn trên biển Lý Sơn (VOV).

Ấn Độ: 1.000 người có thể đã chết vì lũ lụt (NLĐ).  – Lũ lụt ở Ấn Độ: Hơn 40.000 người vẫn mắc kẹt ở vùng núi (PNTP). – Thời tiết xấu cản trở nỗ lực cứu hộ lũ lụt ở Ấn Độ (VOA).

Một người Guinea bị bắt ở Thái Lan vì buôn lậu sừng tê giác (VOA).

Malaysia tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì khói mù ở Indonesia (VOA). – Malaysia, Singapore khốn đốn vì khói bụi từ Indonesia (TQ). – Indonesia làm mưa nhân tạo chữa cháy rừng (RFI). “Một cơn mưa lớn đã dập xuống vùng rừng rậm Sumatra đang bị thần hỏa thiêu đốt từ nhiều ngày qua”.

8h45′:

– Hà Nội đề nghị tăng giá viện phí (ANTĐ).

– Tiêu hủy gần 1 tấn heo sữa nhiễm khuẩn (TN). – Sao họ ác thế (TN).

– Dự án mở rộng QL1: 13 km làm 5 năm chưa xong ! (TN).

Khu dân cư biên giới vừa xây đã xuống cấp – Bài 1: Dân vừa ở vừa run (PLTP).

Tâm sự những người vượt biên sống kiếp làm thuê (DV).

Ấm lòng người con của quê hương (DT).

– Kiểm lâm viên nổ súng gây chết người (TN).

– “Cẩu tặc” phạm lỗi, người dân phạm tội (ANTĐ).

– Tìm ra nguyên nhân gây chết người tại tàu đắm nước ngoài (TP).

– Xử lý tình trạng khai thác cát trái phép tại xã Thụy Phú (huyện Phú Xuyên) (HNM).

– Lòng đường thành sân phơi thóc (?) (HNM).

– Nơi người dân phải treo chân lên gác bếp (NĐT).

– “Bó tay” với ô nhiễm môi trường? (SGGP).

– Hải Phòng ngập nước vì cơn bão số 2 (VTV). –  Người dân chủ quan với bão số 2 (TN).

– “Sóng thần” trên dãy Himalaya làm 5.000 người chết (TTXVN). – “Khủng hoảng quốc gia” ở Ấn Độ (SGGP).

13h40′:

Nhập nhèm giữa khoai tây Trung Quốc và khoai tây Đà Lạt (LĐ). – Đủ thứ rau, củ, quả… Trung Quốc đội lốt hàng Việt (TT). – Hãi hùng khu chợ “đầu độc” người tiêu dùng lớn nhất Sài Gòn (VEF). – Phát hoảng với mỡ lợn đóng chai (VietQ/VEF). – Kinh hãi tương ớt bẩn, vo vỡ vụn ở quán ăn (VietQ/VEF).

Truy cứu trách nhiệm hình sự lái xe quá tải, phá đường (TP).

Mất bò vẫn không lo làm chuồng (Tầm nhìn).

Liệt sĩ trở về không dám chờ ngày được hưởng chế độ chính sách (DT).

Mẹ ra lệnh cho 4 con cắn đứt tai, đùi công an (Infonet). – Video: Mẹ vi phạm giao thông, con chửi Cảnh sát trật tự (GDVN).

Hà Nội: Nơi người sống ở với người chết (Infonet).

– Sau chốn phồn hoa: Nghề giũ bụi (NNVN). – Kiếm sống bằng… ‘luộc’ vòng hoa đám tang (PT).

Nỗi buồn hậu vượt biên làm thuê (DV).

Những mảnh đời lay lắt trong “trại” mồ côi (DV).

Rủ nhau ra tắm sông, hai anh em họ chết đuối (VNE/DV).

“Dị nhân” mù mơ được ăn cơm với ớt đến cuối đời ở góc rừng Tây Bắc (DV).

Ấn Độ: 1.000 người chết trong trận lụt lịch sử (LĐ).

20h20′:

– Tràn lan rau củ từ Trung Quốc (HQ). – Tận thấy công nghệ nhuộm… khoai tây (TP).

– TP. HCM: Thu giữ lượng lớn hàng nhập lậu, gia cầm không kiểm dịch (PN).

– 7 căn nhà bị “hà bá” nuốt chửng trong đêm (DT). – Các tỉnh ven biển khẩn trương khắc phục sạt lở đê điều (VOV). – Hai người mất tích vì bão số 2 (DT). – Nghệ An-Hà Tĩnh: Tập trung khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão số 2 (CAND). – Thiệt hại do bão số 2: Hàng ngàn héc ta nuôi trồng thủy hải sản mất trắng (CATP).

– Vụ cháy ô tô trước sân nhà: 2 mẹ con đã tử vong (VOV).

– Ôtô lẫn xe ben tan nát do né dân xỉn ngủ giữa quốc lộ (TT).

– Hải Phòng điều tra một vụ bắt cóc trẻ em rất táo tợn (TTXVN). – Hải Phòng: Bắt cóc trẻ em “nhét” vào bao tải (Infonet).

– Bé trai hai tháng tuổi bị bạo hành (PN).

– ‘Bom’ khí nén giăng đầy phố (TP).

– Việt Nam bị lừa đảo trực tuyến cao nhất thế giới (DT).

– Hợp tác giữa Thủ đô Bu- đa- pét và Hà Nội về nước sạch (CAND).

– Ấn Độ: 6500 người thiệt mạng vĩ lũ lụt (CAND).

QUỐC TẾ

“Hỗ trợ khẩn cấp” phe đối lập Syria (NLĐ).  – Các nước chuyển xe tăng cho phe đối lập ở Syria (TTXVN). – Quân nổi dậy Syria sẽ được hỗ trợ (BBC). – Nhóm « Các nước bạn của Syria » trợ giúp quân sự cho đối lập (RFI). – Phe nổi dậy Syria tấn công đồn cảnh sát Damascus (VOA). – Iran chỉ trích việc vũ trang cho quân nổi dậy Syria (TTXVN).  – Hamas tiến thoái lưỡng nan trong cuộc chiến Syria (ĐBND).  – Thế giới 7 ngày: Mâu thuẫn Nga- Mỹ vì Syria (VOV).

Xung đột tiếp diễn ở Brazil (BBC). – Brazil : Phong trào phản kháng vẫn tiếp diễn (RFI). “Khoảng 70.000 người xuống đường tại thủ phủ bang Minas Gerais”. Brazil : Giá phải trả cho Cúp bóng đá thế giới 2014 (RFI). – Biểu tình lớn tiếp diễn tại Brazil (VTV).  – Brazil: Người dân tiếp tục phản đối nạn tham nhũng (TTXVN).  – Cầu cứu người tiền nhiệm (NLĐ).

Quân đội Ai Cập sẽ ‘can thiệp’ nếu biểu tình trở thành bạo động (VOA).

Snowden rời Hong Kong sang Moscow (BBC). – Edward Snowden rời Hong Kong đi Moscow (VOA).  – Edward Snowden rời Hồng Kông sang Nga? (RFA). – Cựu gián điệp Mỹ Edward Snowden rời Hồng Kông qua tỵ nạn ở Venezuela ? (RFI). – Edward Snowden sẽ tới Venezuela xin tị nạn chính trị (VOA). “Hãng máy bay Aeroflot nói rằng ông Snowden sẽ từ Moscow đáp máy bay sang thủ đô Havana của Cuba vào ngày thứ hai, trước khi đáp một chuyến bay khác để tới thủ đô Caracas của Venezuela”. – Snowden đến Cuba hoặc Venezuela? (NLĐ).  – Snowden sẽ bay đến Cuba và tới Venezuela (TT). – Edward Snowden tiết lộ Mỹ tấn công vào mạng di động Trung Quốc (TN). – Snowden : Công cụ Trung Quốc dùng để đánh Mỹ (RFI).

Các tay súng ở Pakistan giết chết 9 du khách nước ngoài (VOA). – Taliban Pakistan thảm sát 9 du khách nước ngoài (RFI). – 10 khách du lịch bị giết ở Pakistan (BBC).

7<- Văn phòng Taliban ở Qatar có thể bị đóng cửa (VOA). – Taliban thừa nhận việc sát hại du khách nước ngoài (TTXVN).

Al-Qaida Bắc Phi thông báo 8 con tin Châu Âu còn sống (RFI).

Ngoại trưởng Mỹ đến Ấn Độ dự cuộc đối thoại chiến lược hàng năm (VOA).

Philippines : Tàu Mỹ bị mắc cạn tại Tubbataha là do lỗi của thủy thủ (RFI). “Tai nạn đau đớn này là hoàn toàn có thể tránh được, và sở dĩ nó xẩy ra là do việc xác định hải trình sai”.

Nhật bầu Hội đồng thành phố Tokyo (RFI). “Kết quả của cuộc bỏ phiếu sẽ được nhìn nhận như một cuộc tổng diễn tập trước kỳ bầu cử Thượng viện cuối tháng 7. Thắng lợi trong cuộc bỏ phiếu tháng 7 mang tính quyết định đối với Thủ tướng Shinzo Abe, vì nếu giành chiến thắng, Thủ tướng Nhật có thể tiếp tục điều hành đất nước mà không gặp trở ngại”.

Cử tri Albania đi bầu quốc hội (VOA).

Tổng thống Palestine chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng (VOA). – Thủ tướng Palestine rút lại đơn từ chức (NĐT).

Thế giới 24h: Xả súng đẫm máu ở Trung Quốc (VNN).

– Financial Times tiên đoán cho Obama tương lai của Gorbachev (Kichbu).

8h45′:

– Thùng thuốc súng Syria sắp được châm ngòi? (PN Today). – Hội nghị Thượng đỉnh G8: “Nóng” chiến sự Syria (DV). – Qatar C-17 đã chở 3 chuyến hàng vũ khí từ Libya tới biên giới Syria (GDVN).

– Iran cần 18 tháng mới có thể sản xuất được 1 quả bom hạt nhân (GDVN).

– Khủng hoảng chính trị Ai Cập: Quân đội bất ngờ vào cuộc (VOV).

– Tình báo Thổ điều tra các thế lực “giật dây” biểu tình (TTXVN).

– Những tuyên bố thắng cử trái ngược nhau tại Albani (TTXVN).

– Snowden rời Hong Kong sang Nga (TP). – Mỹ cảnh cáo Nga “hậu quả nghiêm trọng” về vụ Snowden (KT). – Mỹ sẽ tìm mọi cách dẫn độ Snowden về nước (VOV). – Động thái mới nhất của Snowden: xin tị nạn tại Ecuador (TT).

– Washington cảnh báo rò rỉ phóng xạ (ANTĐ).

– Rút lính bảo vệ cửa dinh thủ tướng Anh để tiết kiệm tiền (NĐT).

– Cựu Tổng thống Nelson Mandela đang nguy kịch (Tin tức).

– Khẩu chiến trong khói mù (ANTĐ). – Singapore, Indonesia căng thẳng vì khói bụi (TN).

13h40′:

Vũ trang cho phe đối lập Syria làm tăng tội ác chiến tranh (LĐ). – Quân nổi dậy Syria nhận hàng loạt vũ khí hạng nặng (NLĐ). – Quân nổi dậy đẩy lùi quân Assad ở Aleppo (KT). – Quân nổi dậy Syria “sống chết” với quân chính phủ ở Aleppo (LĐ). – Giải pháp cho Syria: Cuộc đấu Nga- Mỹ (VOV). – Pháp thúc phiến quân Syria mở cuộc tấn công tái chiếm Aleppo (GDVN).

Bất mãn với chính phủ, người dân Brazil liên tiếp biểu tình (SM). – Biểu tình ở Brazil đang dần lắng xuống (Infonet).

Tin thêm về vụ nhả đạn vào 10 khách nước ngoài tại Pakistan (VOV).

Thủ tướng Palestine từ chức sau 2 tuần tại vị (DT).

Thủ tướng Nhật cam kết giảm nhẹ vết thương Okinawa (Infonet).

Edward Snowden rời Hồng Kông theo chỉ đạo của Trung Quốc (TN). – Mỹ “thất vọng” khi Hong Kong không bắt Edward Snowden (TT). – Snowden biến mất ở Nga, xin tị nạn ở Ecuador (NLĐ). – Mỹ hủy hộ chiếu của Snowden, trách Hồng Kông “làm khó” (DT). – “Tội đồ của nước Mỹ” đến Mátxcơva (LĐ). – Mỹ đề nghị Ecuador không cho Snowden được tị nạn (SGTT). – Edward Snowden rời Hong Kong: Bắt đầu cuộc chạy trốn dẫn độ (TTVH). – Mỹ “hoang mang” khi Edward Snowden rời Hong Kong (SM). – Trung Quốc “vô cùng lo ngại” Mỹ tấn công mạng (TT).

Ông Mandela đang trong tình trạng nguy kịch (TN). – Nelson Mandela đang ở trong tình trạng ‘nguy kịch’ (CP/TTVH).

Nghi án tham nhũng ở Malaysia: “Ăn” tàu ngầm (DV).

20h20′:

– Đánh bom rung chuyển thủ đô Syria, 11 người thiệt mạng (VOV). – Lý do để Mỹ buộc phải hành động với Syria (DV). – Quân nổi dậy Syria đã nhận vũ khí hạng nặng (PNT). – “Nghịch lý Obama”: Hỗ trợ phiến quân Syria, lo vũ khí vào tay khủng bố (GDVN).

– Israel lại không kích Gaza đáp trả các vụ tấn công tên lửa (VOV). – Israel oanh tạc dải Gaza (DV).

– LHQ kêu gọi xử lý những kẻ bắn hạ du khách tại Pakistan (VOV).

– Afghanistan: Tiêu diệt 38 tay súng Taliban (CAND).

– Bắc Kinh “đạo diễn” cuộc trốn chạy của Snowden? (DT). – Lý do cựu nhân viên CIA Snowden sẽ bay sang Ecuador? (VOV). – Mỹ yêu cầu Nga trục xuất Snowden (NLĐ). – Vụ Snowden: Nói không nghe thì… “bắt cóc” máy bay? (KT).

 Trung Quốc ‘khoe’ súng phóng lựu mới sánh ngang XM-25 của Mỹ (Soha). – Động cơ Trung Quốc khi giục Nga-Mỹ giảm vũ khí hạt nhân (PNT). –Trung Quốc gọi Mỹ là “tên côn đồ” gián điệp lớn nhất thế giới (PT).

– Bà Hillary Clinton úp mở khả năng tranh cử tổng thống Mỹ (TT).

– Ấn Độ, Mỹ thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược (VOV). – Mỹ muốn trao đổi hàng tỉ USD khí tài với Ấn Độ (VNN).

– Nga có nữ thống đốc ngân hàng trung ương đầu tiên (VnEco). – Nga chuẩn bị có lữ đoàn tên lửa Iskander mới đầu tiên (Tin Nóng).

– Rơi máy bay do thám, 2 phi công Philippines mất tích (VOV).

– “Mặt nạ trắng” biểu tình tràn ngập Bangkok (TT).

* RFA: + Sáng 23-06-2013; + Tối 23-06-2013

* RFI: 23-06-2013

* VTV: + Chào buổi sáng – 23/06/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 23/06/2013; + Báo chí toàn cảnh – 23/06/2013; + Khoảnh khắc cuối tuần – 23/06/2013; + Cuộc sống thường ngày – 23/06/2013; + Toàn cảnh thế giới – 23/06/2013; + Dân hỏi Bộ trưởng trả lời – 23/06/2013; +Thời sự 12h – 23/06/2013; + Thời sự 19h – 23/06/2013.

78 bình luận tới “Tin Thứ Hai, 24-06-2013”

 1. Trần Quốc said

  Nguyễn Trọng Tạo viết bài “Gửi Thủ tướng Ba Dũng” đúng lập trường ‘không trực tiếp’ theo lời Nguyễn Huệ Chi, kể cả ‘không gián tiếp’ , mà đọc xong vẫn thấy cảm động.

 2. Đông said

  Có 2 nhơn dật mà hình ít thấy nhất, quanh đi quẩn lại cũng chỉ hình cũ đăng lại (dĩ nhiên là lề phải,tôi không dính tới lề trái,ghê quá)
  1- Beo Hồng TBT gì đó.
  2- Thằng thượng sỹ hiếp dâm giữa trưa nắng ở Tiên lãng.
  Các báo có hình nào khác thì đăng coi chơi, coi hình cũ chán ốm.

 3. cỌP said

  Bạo lực giành lấy chính kiền
  Giữ mồi cũng phải côn quyền vung tay
  Trộm chó bài học rất hay
  Bảo kê bạo lực đất này kém ai

  Nhiều thằng vục mặt ăn dày
  Của công đẫy tễ phùi tay zung đùi
  Thượng tầng có mắt zả đui
  Để cho tham nhũng zập vùi nhân dân

  Nghiễm nhiên khuyến khích xa dần
  Tham nhũng- bạo lực chuyên cần khắp nơi

  Thượng tầng trộm cắp ăn đời
  Hạ tầng trộm chó mạng người đi toi!
  Zưa khú ắt phải có dòi
  Tấm gương tội ác sáng ngời lòng dân!
  Chó là miếng thịt vài cân
  Cá Quan thoát hiểm Thớt tàn bụi gio.
  —–
  Hành vi đánh chết trộm chó có liên quan mặt thiết đến tội ác (THAM NHŨNG, BẠO LỰC VÔ CẢM,…) của công quyền! Bọn luật sư , tâm lý, pháp za,… né tránh tâm lý học tội phạm này. Chúng giải thích bằng cách khuyên hành xử theo pháp luật, đạo đức- quá cù nhầy- bầy hầy tư duy- vô tình khuyến khích trộm đạo và bạo lực. Hãy sửa nhân cách công quyền trước khi sửa luật.

 4. X said

  Tối nay xem VTV1 thời sự, thấy Lú lảm nhảm ở “Hội đồng lú lẫn ương ương”, điên tiết thảy cái ly, bể mất ti vi. Tiếc hùi hụi.
  Đ… má, muốn bắt thường thằng chả.

 5. Nguyễn Hữu Quý said

  24 giờ truy bắt thủ phạm giết người đàn ông trong căn nhà kín

  (PL&XH)-Thời gian gần đây, do nợ nần, biết anh Vỹ sống một mình, tính tình lại dễ gần nên Cường nảy sinh ý đồ giết người bạn quen trên mạng để cướp tài sản.

  Theo khai nhận ban đầu, Cường là đối tượng sống lang thang theo thời vụ ở Hà Nội, làm quen với anh Vỹ từ tháng 8-2012 qua mạng xã hội Facebook. Sau đó, Cường có xuống Hà Nội vài lần tìm nhưng không gặp anh Vỹ. Thời gian gần đây, do nợ nần, biết anh Vỹ sống một mình, tính tình lại dễ gần nên Cường nảy sinh ý đồ giết người bạn quen trên mạng để cướp tài sản.
  http://phapluatxahoi.vn/2013062411568106p1002c1019/24-gio-truy-bat-thu-pham-giet-nguoi-dan-ong-trong-can-nha-kin.htm

  ————-
  Đau và oan cho em quá Vỹ ơi!

 6. […] BÁO BA SÀM    Tin Thứ Hai, 24-06-2013 Posted by adminbasam on June 24th, 2013  | 69 Comments   […]

 7. Hoa Cải said

  Ba cái chuyện giới thiệu ông Thanh, ông Huệ, ôn Nhân, bà Ngân để bầu bổ sung vào BCT đâu có gì quan trọng mà “Tình báo Hoa Nam phải cố”. Chẳng qua mấy ông gộc nghe đồn “uy tín” ông Thanh, ông Huệ “sạch, cao”, đông người tin, nên muốn hai ông này vào để gọi là tăng chút uy tín về mặt nào đó, chứ làm gì có chuyện gì? Lý do hai ông này rớt là do băng nhóm không cần uy tín, chỉ cần tiền mà ngăn chận từ xa, sợ hai ông này cấu kết với đám cung vua, bươi ra để chia hoặc trị, vì vậy mà rớt. Ông Nhân, bà Ngân thuộc diện “không thối thác, không chạy, không xin” nên được. Sự thật chỉ có vậy chứ có gì hơn mà dựng chuyện “Tình báo Hoa Nam”? Ông Trọng không thân tình báo Hoa Nam hơn ông Thanh, ông Huệ sao?

 8. Nguyễn Hữu Quý said

  Trải qua bao chục năm dâu bể, tôi thoáng nghĩ đến phương cách trung lập. Cái thế địa-chính trị của nước ta nó mách bảo điều này.
  http://boxitvn.blogspot.com/2013/06/so-phan-bai-bao-trieu-nguoi-vui-trieu.html#more
  Cảm ơn bác Nguyễn Vĩnh, đây là một tầm nhìn rất lớn. Tiếc thay ở đất nước này, nhiều kẻ muốn làm vua quá, cho nên đã nhiều lần trong lịch sử “Lỡ Một Bước, Hận Ngàn Thu”, như trong mục điểm tin đã nhắc đến.
  Một lần nữa cảm ơn nhà báo Nguyễn Vĩnh!

 9. Thành said

  Nhiệm vụ bất khả thi sau khi anh tư xang:
  “Việt Nam nguyện nghiêm túc thực hiện sự đồng thuận”
  “Việt Nam nguyện nghiêm túc thực hiện sự đồng thuận”
  “Việt Nam nguyện nghiêm túc thực hiện sự đồng thuận”

  SANG NĂM TỚI HOÀNG SA!

 10. Trần Quốc said

  Nghe tin Snowden rời Hồng Kông qúa cảnh Moscow đi đâu đó thì nhớ Huy Đức chia tay nước Mỹ cả tuần rồi thì phải. Giờ này Huy Đức where ?
  Tò mò thôi,không “đểu” chút nào.

 11. Ẩn danh said

  – Luật KHCN đã được bấm nút thông qua. Đây là ý kiến cá nhân của một Việt kiêu tại Nga. Xin mời xem, để rộng đường dư luận, ý kiên này phản ảnh quan điêm cá nhân của ngưởi kiến nghị.

  “Hoan nghênh và đáng tiếc cho luật KH & CN Việt Nam”.

  1. Hoan nghênh và đáng tiếc

  Ý nghĩ đầu tiên của chúng tôi là: Chúng tôi rất mừng được tin, ngày 18/6/2013 Quốc Hội đã thông qua Luật KH&CN, chúng tôi nghĩ, từ nay anh chị em người Việt hải ngoại sẽ có cơ hội được đảm bảo bằng vàng, là một đạo luật, để anh chị em cống hiến sức mình phụng sự Tổ Quốc…

  Trước hết, là những người Việt xa xứ, chúng tôi rất hoan nghênh quyết định ban hành một đạo luật về KH&CN.Vì vậy, chúng tôi đã nhờ anh chị em ở trong nước cung cấp cho văn bản đã sửa đổi trước khi thông qua.Và rất may mắn, chúng tôi đã nhận được bản scan toàn văn Dự thảo và ý kiến phát biểu của các vị đại biểu góp ý kiến vào bản Dự thảo qua một vị đại biểu Quốc Hội đang tiếp tục tham dự phiên họp Quốc hội kỳ này.

  2. Năm điều bình luận

  Đọc xong văn bản, cảm giác đầu tiên của chúng tôi là hoàn toàn thất vọng và xin góp mấy ý kiến bình luận sơ bộ liên quan sự thất vọng của chúng tôi như sau đây:

  · Điều bình luận thứ nhất, rất tiếc 493 ông bà nghị gật không ai phát biểu được một câu đáng cái giá gọi là “góp ý” cho luật. Trong 88 ý kiến phát biểu, chúng tôi lọc ra được 2 ý kiến tương đối đáng giá. Đó là ý kiến ông Tiến sỹ Trịnh Ngọc Thạch, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục và Nhi đồng của Quốc Hội, và ý kiến ông Tiến sỹ Huỳnh Minh Hoàng, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bạc Liêu. Hai ông này vạch ra những sai sót về đối tượng điều chỉnh của Luật do Nhóm soạn thảo kém am hiểu và không nắm vững định nghĩa của UNESCO, đã được viết trong sách hướng dẫn của Frascati về hoạt động KH&CN.

  · Điều bình luận thứ nhất hai, các ông bà nghị gật không phân định được điều khoản nào nên đưa vào văn kiện của Đảng cộng sản, điều khoản nào nên đưa vào Luật, điều khỏan nào nên viết dưới dạng một nghị định của Chính phủ hoặc thông tư của Bộ KH&CN hoặc liên bộ giữa Bộ KH&CN với các bộ khác. Vì thế mà Luật KH&CN trở thành một “Bách hóa Toàn tập hổ lốn”, vừa mang tính chất một nghị quyết của Đảng kêu gọi toàn dân tiến quân vào … “phá nát” khoa học và công nghệ để “làm rõ những vấn đề lý luận xây dựng chủ nghĩa xã hội”, vừa là một Luật của Quốc hội, vừa là một nghị định của Chính phủ về cách thức giao nhiệm vụ KH&CN của Chính phủ và Bộ KH&CN giao cho các thành phần kinh tế, Đây có lẽ là điều đáng chê trách nhất đối với các ông bà nghị gật. Ngồi thảo luận về luật, mà không hiểu luật cần viết những gì và viết như thế nào.

  · Điều bình luận thứ ba, bản dự thảo đã lẫn lộn giữa khái niệm ”Technology Development” trong Innovation System với khái niệm “Experimental Development” trong cụm từ R&D, nên đã bỏ hẳn các nội dung “Extensive Development of Technology” và nội dung “Intensive Development of Technology” trong “Innovation System” với những chính sách ưu đãi tài chính hoàn toàn khác biệt. Có thể nói đoạn này là đoạn “Lú” nhiều nhất và nặng nhất. Thế rồi có đoạn còn chú thích Innovation có nghĩa là “Đổi mới/Sáng tạo” chắc là để phân biệt cái “Đổi mới không sáng tạo” mà thực chất là “Sửa sai” để “chuyển từ” chủ nghĩa xã hội đói nghèo” theo mô hình Mác_Lê-Mao để “Chuyển lên” thứ “chủ nghĩa xã hội tham nhũng”… định hướng thị trường theo “Mác-Lê-Đặng (Tiểu Bình)” của “Đảng ta???

  · Điều bình luận thứ tư, là quy định những điều hết sức kỳ cục cho nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là “Nhà nước mua kết quả nghiên cứu” (Điều 50, 52). Đây có lẽ là điều kỳ cục nhất thế giới. Không có một nhà nước nào trên thế giới này mua kết quả nghiên cứu mà làm gì, trừ những thứ mà nhà nước thực sự cần đến, như nhà nước đầu tư đi trước để chuẩn bị phát triển công nghiệp vũ trụ, hoặc công nghệ nano. Còn Đảng và Nhà nước Việt Nam? Chắc lẽ Đảng (của các tiến sỹ giấy) và Nhà nước Việt Nam (cũng của các tiến sỹ giấy) định mua kết quả nghiên cứu (của các tiến sỹ giấy thuộc Hội đồng Lú lẫn Trung Ương (vừa Chung chung lại vừa Ương ương), định thông qua việc “mua” kết quả nghiên cứu để chia chác, tham nhũng cái kinh phí vốn đã vô cùng ít ỏi dành cho khoa học và giáo dục, nên mới nghĩ ra các trò mị dân ủng hộ khoa học này… Các vị tiến sỹ giấy đang thống trị Nhà nước Việt Nam xin nhớ rẳng, các nhà nước chỉ đóng vai trò người tài trợ vô tư cho khoa học, chứ không “mua” kết quả khoa học mà làm gì! Hay là các vị muốn một lần nữa khẳng định tiếp tục “sở hữu” nốt cái đầu của toàn xã hội, sau khi đã sở hữu quyền lực, sở hữu đất đai, sở hữu kinh tế, vân vân và vân vân??? Nếu đúng là như thế, thì các tiến sỹ giấy của Việt Nam đã giúp đảng cộng sản còn trên tài hơn cả bọn bồi bút của chủ nghĩa cộng sản thời các ông Lenin, Stalin, Mao và Hồ Chí Minh rồi!!!

  · Điều bình luận thứ năm, là các quy định liên quan việc “Nhà nước làm quy hoạch mạng lưới các viện công lập” (Điều 10, Điều 74, Điều 76). Có lẽ, một trong những “phát minh” vĩ đại nhất của khoa học cộng sản là “Quy hoạch mạng lưới các viện”. Nói đây là “phát minh vĩ đại nhất”, là bởi vì bất cứ người làm khoa học dù kém thông minh bao nhiêu, cũng thừa biết rằng khoa học luôn đổi mới, các ngành khoa học mới liên tục xuất hiện. Mọi quy hoạch khô cứng, rồi quy định việc lập viện phải theo quy hoạch này chỉ là những ý nghĩ ngu xuẩn và thủ đoạn nham hiểm của bọn độc tài, muốn bóp chết các ngành khoa học mới ngay từ khi còn trứng nước. Đã có một vị phó thủ tướng trong đám phó thủ tướng đang tại vị giải thích rằng, khi nào xuất hiện nhu cầu các ngành khoa học mới thì trình để “xem xét” cụ thể (???) Đây quả là luận điệu của bọn độc quyền tham nhũng: Chúng “xem xét” để người ta phải luồn cúi xin xỏ và cống nạp… Đây là thủ đoạn không hề lạ lẫm của các nhà nước của bọn độc tài, kể cả bọn độc tài về quyền lực khoa học.

  3. Vài điều kiến nghị

  Một là: Nếu đạo luật về KH&CN như bản dự thảo hiện nay được công bố, thì đây là một thảm họa cho nền khoa học Việt Nam, bởi vì nó thể hiện một sự thiểu năng trí tuệ tột cùng của nhà nước cộng sản Việt Nam.

  Hai là: Trên đất nước Việt Nam hiện nay, chúng tôi quan sát thấy rất nhiều nhà khoa học am hiểu về cái lĩnh vực mà thế giới đương đại gọi là “Science and Technology Studies”, hoặc cũng gọi là “Theory of Science and Technology”, mà các học giả Tầu gọi là “Khoa học học”, và các học giả Việt Nam gọi là “Khoa học luận”. Quốc Hội Việt Nam, nếu thực lòng muốn khoa học phát triển, thỉ nên mời các nhà nghiên cứu này đến để họ tham góp ý kiến, đừng dựa theo đa số ồn ào như họp chợ trong các phiên họp vô bổ của 493 ông bà nghị gật thiểu năng trí tuệ phát biểu những ý kiến nghe như các cháu “Lớp Chồi” mới lên “Lớp Lá” tập nói bi bô về khoa học và công nghệ.

  Ba là: Giờ phút này vẫn chưa phải là muộn, vẫn còn kịp để sửa sai.

  Gửi đến Đàn chim Việt từ Saint Petersburg (Nga), ngày 19/6/2013, một ngày sau khi Quốc hội cộng sản Việt Nam bỏ phiếu thông qua Dự thảo Luật KH&CN

  GS.Lê Hoà Khánh (Saint Petersburg)( nguổn : ĐCV).

 12. Xuân Đào said

  Hôm nay đầu tuần sao diễn đàn vắng thế. Các còm sỹ đi đâu mất tiêu?

  • Ẩn danh said

   Hôm nay bận thông qua luật KH&CN. Luật KH&CN thì chưa phổ cập, nên ít người biết về nó. Không biết thì nói thế nào được. Thành ra hơi vắng ấy mà.

 13. Nói thật said

  Mục tiêu tới 2020, VN trở thành nước CNH. CNH cai gì? ngưởi ta đã đưa ra bản danh sách dự kiến 12 ngành công nghiệp có tiềm năng phát triển của việt Nam,để lựa chọn trong số đó ngành “mũi nhọn” ( chứ không phải mũi nhòm mồm !) bao gồm: các ngành điện tử, xe gắn máy, đóng tàu, chế biến thực phẩm, thép, hóa dầu, giày da và may mặc, phần mềm, thiết bị hạ tầng thân thiện với môi trường sinh thái, ô tô, thiết bị máy móc cỡ nặng và máy nông nghiệp.
  Ta điểm qua vài ngành xem sao :
  – CN oto, xe may :các DN thuộc ngành này, chu yếu là lắp ráp. Theo chín Bộ CT, cuối 2012, khi kiểm điểm đanh giá về tinh hình thực hiện các mục tiêu trong qui hoạch và tầm nhìn tơi 2020, thì tất cả các chỉ tiêu đều…rớt, chỉ có chỉ tiêu XK linh kiên phụ tùng ( toàn đồ nhựa, da, …) là đạt ( đạt cái vớ vần).
  – CN giầy da, may mặc :2012, để có doanh số XK 15 tỷ đô, đã phải chi đến khoảng 7,3 tỷ đô để NK các nguyên liệu đầu vào chủ yếu ( chưa kể phụ kiện). Đây là ngành đòi hỏi nhiểu LĐ “cơ bắp”, lại hay rủi ro trước hang rào KT bảo hộ của EU và Mỹ, Nhật. Sức cạnh tranh ngày càng kém đi so với các quốc gia như Bangladet, An đô, Indo…
  – CN đong tầu biển : vụ Vishin vỡ nợ, đang còn tái hoài tái mãi…theo chính cục ĐKVN, trong hơn 100 nhà máy đóng tầu biển rải rác khắp nơi, số cơ sở có khả năng s/c tầu ( VN và tầu nươc ngoài) trọng tải từ 6.500T trở lên chỉ đếm trên đầu ngón tay. Môt nghịch lý, ta đóng tầu thuê hàng chục ngàn tấn cho nước ngoài, nhưng tầu VN thì lại phải đi nước ngoài sửa chữa…!
  – Chế tạo máy móc nông nghiệp (NN) : ngành này sức cạnh tranh thấp, mẫu mã rất hạn chê, chỉ chiếm thị phần nhỏ…cứ nhìn sản phẩm madein Japan mang nhãn hiêu ‘Kubota’ có măt khắp nơi thì rõ!
  chỉ còn 6,5 năm nữa, chọn ngành nào làm “mũi nhọn”, rỏi cơ chế, chính sách kèm theo để hỗ trợ ( đầu tư, đầu ra, thuế suất, nhân lực…) đều đang ở trên giấy và đang được “ngâm cứu”…hay thật…Nếu VN thành CNH chi cần ra “nghị quyết” chỉ đao “quyết liệt”, thì chả phải đợi tới hơn 6 năm nữa đâu, ngay bây giơ, có thê tổ chức “đại hội mừng công, báo công”, vì đã hội không chỉ đủ, mà thừa các diểu kiện rổi…hoan hô NQ CNH, phấn đâu sản xuất từ A đến Z cái kim khâu, hay con ốc và vit đạt chuẩn ISO ren hệ mét hoặc ren hệ ăng-lê…bằng hình vẽ và qui trình công nghệ trên giấy !

 14. […] Có lẽ những người có trách nhiệm trong vụ này sẽ phải vắt óc để rút kinh nghiệm ngay từ những diễn biến ban đầu của vụ việc. Phối hợp giữa trại ở nơi xa xôi hẻo lánh, lực lượng cảnh sát (trại giam) với bên an ninh (nơi “quản” ông Vũ về tinh thần) đã khó, thì phối hợp với đám truyền thông quốc doanh quen thói cưỡng bức dư luận, nhưng lại “trà trộn” trong đó là những nhà báo muốn tận dụng cơ hội hiếm có để làm rõ sự thật một cách khéo léo,  lại càng khó hơn. (theo Anhbasam) […]

 15. Tò Mò said

  Cuốn sách Chuyện nghề của Thủy, do NXB Phương Nam vừa phát hành khắp 3 miền, cực hay! kể về những khốn khó của tác giả và 2 bộ phim Hà Nội trong mắt ai và Chuyện tử tế vừa bị A87 – Bộ công an ra lệnh thu hồi.
  Hết sảy!

 16. Long A said

  Chào các bác 1 ngày đầu tuần !

 17. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  “- Đây rồi! TẬP CẬN BÌNH: PHẢI NGĂN CHẶN KHÔNG ĐỂ VẤN ĐỀ NAM HẢI LÀM NHIỄU QUAN HỆ HAI NƯỚC TRUNG-VIỆT (China News/ Ba Sàm). Tin trên China News đăng ngày 19-6, cùng ngày với tin nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đã nhận được từ 1 người trong phái đoàn của chủ tịch nước đang thăm Trung Quốc “đã có danh sách 20 blogger có thể bị bắt”.
  NGHĨA LÀ CỨ ĐẾN NÓ BẮT NẠT, KHÔNG ĐƯỢC LA LÀNG, KHÔNG ĐƯỢC PHẢN ỨNG GÌ HẾT, DÙ NÓ CÓ CHIẾM HẾT TRƯỜNG SA ĐI NỮA…
  ĐÒ MẮT DẠY…

 18. Hoa Cải said

  Cán bộ chóp bu cộng sản hay nói “một đảng không có ngĩa là thiếu dân chủ”, nhưng thế nào là dân chủ thì họ không bao giờ nói. Trong khi đó, bác sĩ Phạm Hồng Sơn dịch “Thế nào là dân chủ”, từ Đại sứ Mỹ, thì cộng sản nhốt tù BS PHS. Như vậy là sao? Vô lý quá.
  Đảng nói “dân ta làm chủ nước ta”. Nhưng mà đất đai lại do đảng nắm quyền sở hữu, tư tưởng do đảng quản lý, chọn người lãnh đạo đất nước do đảng cử, ép dân bầu. Biểu mẫu góp ý hiến pháp chỉ có mục “đồng ý” nhưng không được không ký, đại biểu tín nhiệm cao cấp đảng chỉ có “3 tín”, không có “bất”. Dự án bauxite lớn quá, theo nguyên tắc phải trình đại biểu, nhưng đảng không muốn trình đại biểu thì chỉ việc xé nhỏ ra là ổn. Dân chủ kiểu gì vậy đảng? Bịp quá.

  • Ẩn danh said

   “Một đảng không có ngĩa là thiếu dân chủ”.
   Độc đảng CS cầm quyền là không có dân chủ thực chất nhưng thừa dân chủ giả tạo – đó là dân chủ XHCN.

 19. montaukmosquito said

  Bạo động hay bất bạo động, bản chất của nó vẫn là Đối Đầu . Gandhi là Đối Đầu, cách của mọi người đang làm không phải là Đối Đấu, mà là chụm đầu, hay đúng hơn là nghiêng đầu e lệ, kiểu thiếu nữ phải lòng tướng cướp . Ban ngày khi tên cướp bắt đầu đi cướp của giết người, cô nàng dịu dàng, thậm chí nhõng nhẽo, nói vài lời, đêm xuống có trời biết chuyện gì xảy ra giữa 2 người .

  Nó muốn cào mắt mình ra, nếu không muốn đánh trả thì cũng ít nhất phải có cách bảo vệ mắt mình . Cứ đứng khơi khơi như thế, mình mù cả 2 con mắt trong khi chúng vẫn nguyên vẹn không sứt mẻ thì Đối Đầu ở chỗ nào, có thấy gì đâu mà đối ?

  Cái khổ ở VN không phải là thiếu thông tin, mà là thừa mứa những thông tin tầm bậy . Chỉ biết mù mờ về Gandhi và Miến Điện rồi nói thánh nói tướng, sau đó chế ra những tư tưởng trời ơi đất hỡi . Rõ ràng mục tiêu cuối cùng của Gandhi là dành lại độc lập, tức là Đế Quốc Anh phải cuốn cờ ra khỏi Ấn, không phải “Cứu Đế quốc Anh là cứu Ấn Độ”, và ông tuyên bố rõ ràng như vậy. Chưa hết, Gandhi công khai chống lại tất cả những luật lệ -và hơn nữa, bất kể các động thái- của Anh bằng tổ chức và tập họp quần chúng biểu tình cho tới khi Anh nhượng bộ . Cuộc đi bộ về phía biển để làm muối là một thí dụ . Tại sao không đi xe mà phải đi bộ, vì càng ngày càng đông dân chúng ủng hộ . Ta biểu tình tới 10h ô Lê Hiếu Đằng đã kêu dẹp, chưa kể phần lớn cuộc biểu tình mang mục đích ủng hộ Đảng và Nhà nước.

 20. montaukmosquito said

  Bạo động hay bất bạo động, bản chất của nó vẫn là Đối Đầu . Gandhi là Đối Đầu, cách của mọi người đang làm không phải là Đối Đấu, mà là chụm đầu, hay đúng hơn là nghiêng đầu e lệ, kiểu thiếu nữ phải lòng tướng cướp . Ban ngày khi tên cướp bắt đầu đi cướp của giết người, cô nàng dịu dàng, thậm chí nhõng nhẽo, nói vài lời, đêm xuống có trời biết chuyện gì xảy ra giữa 2 người .

  Nó muốn cào mắt mình ra, nếu không muốn đánh trả thì cũng ít nhất phải có cách bảo vệ mắt mình . Cứ đứng khơi khơi như thế, mình mù cả 2 con mắt trong khi chúng vẫn nguyên vẹn không sứt mẻ thì Đối Đầu ở chỗ nào, có thấy gì đâu mà đối ?

  Cái khổ ở VN không phải là thiếu thông tin, mà là thừa mứa những thông tin tầm bậy . Chỉ biết mù mờ về Gandhi và Miến Điện rồi nói thánh nói tướng, sau đó chế ra những tư tưởng trời ơi đất hỡi . Rõ ràng mục tiêu cuối cùng của Gandhi là dành lại độc lập, tức là Đế Quốc Anh phải cuốn cờ ra khỏi Ấn, không phải “Cứu Đế quốc Anh là cứu Ấn Độ”, và ông tuyên bố rõ ràng như vậy. Chưa hết, Gandhi công khai chống lại tất cả những luật lệ -và hơn nữa, bất kể các động thái- của Anh bằng tổ chức và tập họp quần chúng biểu tình cho tới khi Anh nhượng bộ . Cuộc đi bộ về phía biển để làm muối là một thí dụ . Tại sao không đi xe mà phải đi bộ, vì càng ngày càng đông dân chúng ủng hộ . Ta biểu tình tới 10h ô Lê Hiếu Đằng đã kêu dẹp, chưa kể phần lớn cuộc biểu tình mang mục đích ủng hộ Đảng và Nhà nước. Huh, WTF!

 21. qx said

  – Tăng cường hợp tác toàn diện Việt Nam – Trung Quốc (TN)

  Bắt bloggers, bịt miệng báo chí để làm quà chầu chực giặc Tầu, chưa thấy chế độ nào hèn hạ như chế độ này.

  qx

 22. Ẩn danh said

  – lợi dụng việc giảng dậy tiếng Anh cho học sinh, Sở Vô GDĐT HCM đã liên kết liên doanh với 1 cty, tăng gấp 3 lần học phí, tiền tài liệu…thật là hết chỗ nói…đó là hậu quả tất yếu của ngành GD dưới sữ dẫn dắt của 1 ô. bộ trưởng …vô luân….rất cao “tín nhiệm thấp” ! :

  “Trước thực tế này, có ý kiến cho rằng không hiểu sao Sở GD-ĐT TP.HCM lại đồng ý “bắt tay” với một công ty để triển khai chương trình tiếng Anh Cambridge trong khi Sở hoàn toàn có thể lấy tư cách pháp nhân của mình để tìm hiểu cũng như làm việc trực tiếp với CIE? Thậm chí, nếu EMG độc quyền triển khai chương trình Cambridge tại VN, Sở vẫn có thể làm việc với các đối tác giáo dục có uy tín khác trên thế giới để tìm một chương trình phù hợp.”

  Các trường( thuộc sở GDĐT TP HCM) tham gia chương trình :

  Trường tiểu học: Chu Văn An, Minh Đạo, Lương Thế Vinh, Hòa Bình, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Kỳ Đồng, Hồng Hà, Lê Ngọc Hân, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thái Sơn.

  Trường THCS: Ngô Tất Tố, Lê Quý Đôn, Nguyễn Du, Nguyễn Gia Thiều, Lê Văn Tám, Trần Đại Nghĩa, Võ Trường Toản, Lương Thế Vinh, Trần Văn Ơn.

  Đang triển khai tại 10 trường THPT: chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, Lê Quý Đôn, Bùi Thị Xuân, Lương Thế Vinh, Gia Định, Nguyễn Thị Minh Khai, Hùng Vương, Nguyễn Thượng Hiền, Mạc Đĩnh Chi. ( nguổn TNO).

  • Hoa Cải said

   “Đảng ta là một đảng cầm quyền”. Đó là việc rất thuận lợi để canh tân đất nước, như các đảng tranh cử, được cử tri tín nhiệm cao 60, 70%. Rất tiếc, đảng cộng sản sanh ra trong khốn khó, tồn tại bằng dối trá và sự thật là liều độc dược giết họ. Chính vì sự tồn tại như chỉ mành treo chuông, không biết đứt lúc nào, cho nên họ không coi việc cầm quyền để chăm lo canh tân đất nước là nhiệm vụ trọng yếu, mà cầm tiền mới là ưu tiên một. Tôn giáo mà họ cũng biến thành nguôn thu nữa là giáo dục, y tế. Tóm lại, cộng sản là thu đủ, thu dư, không cần đúng!

 23. một công dân said

  Trước đây chúng ta đều nghe thấy trên đài TNVN, chương trình QĐND luôn mở đầu bằng khẩu hiệu “Quân đội ta trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

  Nay, khẩu hiệu mới là “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”

  Vậy khi kẻ thù của Tổ quốc và ND là bạn bè của đảng, cụ thể là đảng CS trung quốc, chúng đi theo con đường XHCN thì QĐ có dám đánh không?
  ‘Đảng’ là cái gì mà lại thay cho ‘nước’?

  Còn tại sao lại coi TQ là kẻ thù, điều này quá hiển nhiên khi TQ chiếm Hoàng Sa của VN năm 1974, chiếm Gạc Ma thuộc Trường Sa năm 1988.

  Nhân dân hỏi, Quân đội hãy trả lời!

  • montaukmosquito said

   Năm 88 có thấy con rận nhân đôi đánh lại Trung Quốc không ? Không, đã vậy còn làm bia tập bắn miễn phí cho quân đội nhân dân bạn, chấp hành nghiêm chỉnh mệnh lệnh của Đảng Cộng Sản (nào cũng được), nhận lãnh sứ mệnh cao cả đề cao tinh thần quốc tế vô sản .

   Hành động không bắn lại là thể hiện của “Trung với Đảng” thay vì “Trung với Nước” đấy . Mất đảo, nhưng mệnh lệnh của Đảng vẫn tuyệt đối nghiêm minh .

 24. Ẩn danh said

  “Công trình triệu đô hoang phế ở tỉnh nghèo”

  “Một công trình được đầu tư với tổng dự toán ban đầu trên 34 tỉ nhưng sau 7 năm vẫn ngổn ngang, hoang phế. Điều đáng nói, trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư đã nghiệm thu khống khối lượng công trình.” (VNN).

  – tóm tắt : DA trưởng dậy nghể cho TN nghiện hút, gói thầu lớn nhất, trị giá 17 tỷ đổng, giao cho nhà thầu, thi công được 50%, chủ đầu tư ( sở LĐTBXH Bắc Kạn) tiến hành ngiệm thu và thanh toán ..vì thê, “tiền thì trao, mà cháo chưa múc’, nhà thầu chây ì qua năm tháng…cong trình thành phế tích, ngưởi dân thì vô…vọng, con em cứ tiếp tục “phê và tự phê” ( nghiện hút ma túy).
  vậy có thơ rằng : bắc thang biết hỏi ông nào/ tiền trao, tiêu hết, bây giờ làm sao…?!!!

 25. Ẩn danh said

  – xin phép a.Tạo, tác giả của rất nhiểu ca khúc ‘đi vào tâm thức”, trong đó có bài hát “tên lửa ta vê bên sông Đà” và “sông quê”, cho copy “không trả tiền” bức thư của anh :

  “GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG”

  NGUYỄN TRỌNG TẠO: Tôi có gặp Thủ tướng Dũng một lần dịp động thổ nhiệt điện Vũng Áng (Hà Tĩnh) và ấn tượng về câu nói của ông lúc đó: “Hà Tĩnh rất giàu truyền thống cách mạng, nhưng kinh tế thì rất nghèo”. Tôi ấn tượng vì chưa ai nói như thế, nghĩ như thế.

  Trước đó, tôi xúc động khi ông mới lên chức vào Vinh quê tôi tìm gặp cho được người đồng đội cũ và thăm nhà anh ấy với bao tình cảm sâu sắc.

  “Cảm xúc dâng trào khi đồng chí Nguyễn Tấn Dũng gặp lại người đồng chí, đồng đội năm xưa sau 24 năm bặt tin tức”.( hình chụp nhưng không thể hiện lên được).

  Rồi một lần anh Trương Đình Tuyển (bộ trưởng) mời tôi uống rượu với anh Tư Kiên (thượng tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang), và tôi nghe anh Tư Kiên kể là đã chở thương binh Ba Dũng bằng cối giã gạo (làm bằng gốc cây mù u) giữa rừng U Minh Hạ. Tư Kiên còn nói “Tôi thấy anh Dũng một tay ôm súng, tay kia ôm bắp chân máu chảy ướt đẫm ống quần”. Người lính thế hệ chúng mình là thế đó. Tôi cảm động lắm.

  Hôm 19/6 có người trong đoàn anh Tư Sang từ Trung Quốc điện cho tôi bảo đã có danh sách 20 blogger có thể bị bắt. Tôi nói vui: Bắt hết nhân dân đi, xem họ sống với ai.

  Hôm qua, tôi xem một Video clip thấy một bà mẹ Anh hùng cầm cây gậy chống ngồi trước cửa nhà cản xe xúc nhà mẹ. Tôi ấn tượng về cánh tay nổi gân của một thanh niên dành chiếc gậy của Mẹ, và Mẹ cố giữ lại cây gậy chống. Và tôi đã khóc. Tôi nghĩ, nếu Thủ tướng biết chuyện này chắc ông cũng khóc.

  Tôi không muốn Thủ tướng khóc. Năm 1978 Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã khóc khi họp với các Bộ trưởng, vì dân không đủ ăn; và tôi đã viết câu thơ: “Nước mắt không thể thay mưa ngày nắng hạn”. Bài thơ sau đó được tạp chí Văn Nghệ Quân Đội chọn là “bài thơ hay nhất trong năm”.

  Tôi viết bài này không có mục đích làm Thủ tướng Ba Dũng khóc, nhưng ông nên biết hình ảnh bà Mẹ anh hùng đang không khóc trước những người Nhà nước đang thi hành “công vụ” cưỡng chế Mẹ như thế nào qua Video clip hôm qua. Nếu Thủ tướng bận nhiều thì tôi cũng muốn ông dành mươi phút xem Video clip này để có cách thương dân hơn, như ông đã thương những “ân nhân” của mình thời chiến tranh” ( blog Nguyễn Trọng Tạo) ( rât tiếc không thê xem được video clip này).

 26. Người quan sát said

  Còm chào các bác quen một cái rồi đi ngủ, mai đi cày sớm.
  Có nhiều bác lạ quá. Các bác quen đi đâu hết rồi.
  Chỉ thấy bác Ha Le, KTS Lê Thanh Vân, Người bán báo, Qx, Chanh. Chắc mọi người tranh thủ ngủ sớm hơn em. Ở Mỹ kéo cày cực quá.

 27. Ẩn danh said

  – bác nào hay khoái khẩu ‘khoai tây’ thì xem nhé, báo động S.O.S nè :

  “Tại chợ nông sản Đà Lạt, … đoàn kiểm tra liên ngành TP. Đà Lạt kiểm tra tại 2 trong 3 quầy kinh doanh khoai tây, có chứa khoảng 30 tấn hàng khoai tây có nguồn gốc từ Trung Quốc và đang được những người làm công “mặc áo” thành khoai tây Đà Lạt (rửa sạch, bôi lớp đất đỏ đặc trưng của Đà Lạt bên ngoài).

  “Một người làm công cho một quầy khoai tây ở đây cho biết, hằng ngày, chủ quầy vẫn thường xuyên nhập hàng khoai tây Trung Quốc của một người có tên Vân ở Đà Lạt về với giá trên dưới 8.000 đồng/kg, sau đó khoai được “làm áo” rồi đưa đi khắp nơi để tiêu thụ.

  Một lái xe tải chuyên “ăn hàng” khoai tây ở chợ nông sản Đà Lạt cho biết: “Cứ một kilôgram khoai tây có nguồn gốc từ Trung Quốc sau khi được “mặc áo” khoai Đà Lạt đưa về TPHCM sẽ được bán với giá trên dưới 20.000 đồng/kg. Sau đó, khoai được phân phối đi các quầy sạp lẻ và đến tay người tiêu dùng thì giá này sẽ “nhảy” lên khoảng trên dưới 35.000 đồng/kg”. Như vậy, mức chênh lệch từ 3.345 đồng/kg từ Trung Quốc (theo hóa đơn nhập hàng của các chủ hộ kinh doanh khoai tây ở chợ Nông sản Đà Lạt) “nhảy” lên 35.000 đồng khi đến tay người tiêu dùng quả là con số có sức hấp dẫn rất lớn, khiến cho không ít tiểu thương Đà Lạt sẵn sàng đánh tráo thương hiệu khoai tây Đà Lạt.

  Trước đó- ngày 10.6, đội kiểm tra liên ngành 127 TP.Đà Lạt đã kiểm tra kho hàng có chứa 52 tấn khoai tây Trung Quốc của bà Nguyễn Thị Nguyệt (tổ Thái An, phường 12, TP.Đà Lạt), lấy 2 mẫu khoai tây vàng và khoai tây hồng gửi phân tích dư lượng thuốc BVTV. Kết quả, hoạt chất thuốc BVTV chlorpyrifos trong mẫu khoai tây hồng vượt ngưỡng cho phép đến 16 lần.Ngày 14.6,… bà Nguyệt đã bị xử phạt 3,5 triệu đồng. Ngày 15.6, … toàn bộ 26 tấn khoai tây hồng của bà Nguyệt có dư lượng thuốc BVTV vượt ngưỡng nói trên đã bị tiêu hủy (bằng cách dùng xe ủi chà nát).( nguổn LĐO).

  (* Chlorpyrifos là hoạt chất có tác dụng trị nhiều loại bệnh trên cây trồng. Tuy nhiên, đối với con người thì khác: Khi chlorpyrifos đi vào cơ thể và tích lũy đến một ngưỡng nào đó sẽ làm bộc phát các bệnh về tim, mạch, gan, thận, thần kinh..)

  – từ 3.500 đ/kg , lên 8.000 đ, rổi lên giá chót là 35.000đ/kg, vài chục tấn, thậm chí là hàng trăm tấn khoai tây Tầu “đội lốt khoai Đà Lạt”, lơi nhuận tính nhẩm là khoảng 2,5 tỷ đồng…Muỗi nhé, so với “bán cái khác”…dân gian thì bán khoai Tầu, còn Quan….thì …thui, chả dại nói, lại hai năm tù số 8 thì toi cả đời (258)…!!!

 28. Lộc said

  Đã quen ăn món thịt cầy
  Với cơm của Đảng… bầy hầy sao đang??

  Zửng mỡ ra hồ xắp hàng
  Tru tréo chửi bới đảng phang bằng dùi

  Khoác danh chu zẩn bùi nhùi
  Nướng con ốc vặn chín thui mừng thầm

  Nhiều lốc thị hến đã câm
  Đụng võ zam cầm chạm trán zu côn

  Lốc gộc siêu vẹo phách hồn
  Zặt lũ cáo chồn đụng phải sói lang!

 29. Ẩn danh said

  “TPO- Một diễn đàn trên tờ China Daily của Trung Quốc đưa ra hàng loạt những lời khuyên để đàn ông Trung Quốc có thể lấy được một người vợ đẹp tại Việt Nam.
  Bài viết chỉ ra rằng chỉ cần đánh từ khóa “cô dâu Việt Nam” trên công cụ tìm kiếm sẽ ra hàng loạt những hình ảnh những cô gái Việt xinh đẹp trong trang phục áo trắng.

  Cũng theo diễn đàn này, nhiều nơi quảng cáo rằng chỉ cần bỏ ra 38.000 NDT (tương đương với hơn 125 triệu VND) là bạn có thể kết hôn với một cô gái Việt Nam.

  Những quảng cáo này nhằm phục vụ nhu cầu của những người đàn ông trẻ mong muốn tìm vợ đẹp Việt Nam, những ngươi muốn lấy chồng Trung Quốc để bớt khổ.

  Theo các thành viên của diễn đàn này, ở Đài Loan, các cô dâu Việt Nam chủ yếu đến từ Cần Giuộc, Long An.”
  – cuối năm, sẽ tổ chức “hữu nghị giữa T-V tại chính quốc”, để nghị kết hợp, tổ chưa luôn ‘đám cưới tập thể” tại quảng trường Thiên an môn, càng đông càng xôm tụ…cho nó thỏa mãn yêu cầu “triểu cống gái đẹp’ của quan thầy…Đoàn TN đâu rồi, phát động ngay chiến dịch “tuyển chọn” cho kịp, thiếu kinh phí, báo cáo gấp để ‘điểu hành và chỉ đạo quyết liệt”….hehe!!!

 30. Lộc said

  Nhiều lốc ghen với Ba Xàm
  Viết bậy- phán bạ Đảng giam chết bà

  Xàm con cháu của ông cha
  Lộc ăn không hết lộc phà lên đây?

 31. Ẩn danh said

  “Theo Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, khoảng cách từ các trạm xăng tới khu vực đông người tối thiểu là 100m, cách các công trình dân dụng 10m, cách các công trình công cộng 50m, nếu tiếp giáp với các công trình xây dựng khác thì phải có tường bao chống cháy cách ngăn cao trên 2,2m… Chỉ nhìn qua cũng thấy một số cây xăng nằm sát khu dân cư như cây xăng Nguyễn Công Trứ, cây xăng Thịnh Liệt, Thành Công, Khâm Thiên… khó mà đáp ứng nổi các yêu cầu trên.

  Như cây xăng trên phố Đê La Thành, vẫn là điểm nóng gây ùn tắc giao thông giờ cao điểm. Cây xăng này nằm sát tường của những cửa hàng kinh doanh sắt thép. Thỉnh thoảng người vào đổ xăng vẫn thót tim khi tia lửa từ những chiếc máy cắt, máy hàn bắn mạnh ra ngay sát vách cây xăng. Cây xăng nằm trong khu tập thể Đầu máy Hà Nội (Khâm Thiên, quận Đống Đa) có lối vào chỉ rộng khoảng 2m, cũng chính là lối vào khu tập thể rất chật hẹp, trẻ con thoải mái tụ tập chơi đùa trên lối đi có rất nhiều xe máy rẽ vào đổ xăng. Một cây xăng nằm trên đường Trường Chinh ngay cạnh một cửa hàng sửa chữa xe máy với rất nhiều đồ điện, máy móc hoạt động suốt ngày. Còn cây xăng nằm trên phố Láng Hạ sát kề nhà hàng bia hơi Lan Chín, khách hàng uống bia xong chờ đợi nhau ra về, thoải mái hút thuốc ngay gần những chiếc xe đang đổ xăng…”( nguổn : GT).
  ————————–
  -chẳng riêng gì HN đâu, khắp các TP lờn, chỗ nào cũng “Rứa, rứa” vậy thôi…HCM, trên đường bạch đằng, giao hai bà trưng, Nguyễn kiệm, 1 cây xăng đã từng cháy, sát ngay các cửa hàng “ngày đêm nhộn nhịp”…Những quả bom xăng, bom nổ chậm…bao giờ được “công binh” thào gỡ. xin chuyển lại lởi của chính 1 CS Phường : họ cứ cấp phép, rồi kiêm tra cho có lệ, mọi thứ lại đâu vào đấy, CA làm sao xuể…Họ là Ai…? có phải mấy ông “công thương” cấp phép…chắc không thể sai…chúng nó “ăn” chữ ký, rồi “ỉa” ra bom xăng, nổ chậm, cho dân hứng chịu …!

 32. binhloanvien said

  Hôm 19/6 có người trong đoàn anh Tư Sang từ Trung Quốc điện cho tôi bảo đã có danh sách 20 blogger có thể bị bắt. Tôi nói vui: Bắt hết nhân dân đi, xem họ sống với ai.

  “Họ” sống với bọn Trung công chứ ai?

  Hóa ra chẳng phải phe nào, phái nào chỉ đạo bắt các blogger mà nhà cầm quyền VN nhận lệnh từ Thiên triều Trung Cộng, giải quyết xung đột bằng hòa bình là thế này đây!

 33. Stragegic trust said

  Gia đình ông CHHV cần khởi kiện VTV và ANTV. Trần Bình Minh và Hữu Ước đã nhiều lần bôi nhọ gia đình này chứ không phải bây giờ. Vì việc bôi nhọ đó mới mang lại mấy đồng lương và chức tước cho chúng. Chúng tôi là người dân lành thề sẽ xử lý hai tên này vào lúc thích hợp.

 34. said

  -Snowden đã tử Moscow đi Cuba, rổi tử Cuba đi Ecuador, quốc gia ‘đối nghịch” với Mỹ, xin tị nạn chính trị. Snowden chỉ là bề nổi của tảng băng chìm : quan hệ đầy rắc rổi bí ẩn giữa “siêu cường” : Mỹ và TQ + Nga.
  -bạn nên biết, ô.chủ của trang web thương mại : Alibaba.com là ngưởi TQ, tên :Jack Ma. Xuất thân từ 2 tay trắng, trong 1 gia đình nghèo, trong vòng 20 năm,J.Ma đã xây được Alibaba Group vơi số vốn hơn 3 tỷ Euro, tỷ phú thế giới. doanh số hàng năm đạt tới 120 tỷ Euro. J.Ma rât chăm lần tràng hạt, cầu kinh niệm phật, và mê “thư pháp”.
  -nhân vật làm xiếc “đi trên dây ‘ chỉ với cái gậy cầm 2 tay để giữ thăng bằng vừa trình diễn kỷ lục :biểu diễn thành công ở độ cao 437m, dây dài 380m, gió thổi 38 km/g. Tên anh ta : Grand Canyon. Người ô. của Canyon cũng là nghệ sỹ biểu diễn nhưng đã “tử vì nghiệp” trong 1 tai nạn vì gió thổi qua mạnh, bị mất thăng bằng và rơi từ trên cao xuống tử nạn.
  -Nelson Mendela, sau 16 ngày trong BV, rơi vào tình trạng nguy kịch. con gái- bà Maki Mandela, cho biết ô. yêu cầu báo chí đừng làm ồn ào để giư yên không khí trong phạm vi gia đình. Xem ra, SK của lãnh tụ luôn “minh bạch’ và đạo đức, tư cách luôn thê hiện bằng hành động cụ thể.
  – cup liên lục địa : Tây ban Nha- Nigeria : 3-0.
  – TT Pháp Hollande đi thăm Qatar, xư sở trên sa mạc, nhưng đang mọc lên đại công trường đúng nghĩa. Cuộc viếng thăm không ngoài mục đích kinh tế : nước Pháp không thê vắng mặt tại đây. Hiện có khoảng 3000 người Pháp đang làm việc tại Qatar trong các ngành XD, nhà hàng, dịch vụ. Sau Qatar, Hollande đến Jordanie, nước tiếp giáp với Syria, bề nổi là tìm hiêu tình hình trợ giúp người Syria đang tỵ nạn ( hiện có hơn 1,6 tr. người ở các quốc gia láng giềng), nhưng bề chìm…không thể không gắn với sự trợ giúp quân nổi dậy Syria và vai trò của nước Pháp “hậu Al Assad”.
  – sau Singapor, đến lượt Malaysia hừng chịu khói bụi từ cháy rừng ở Indonexia láng giềng. Nguyên nhân ; dân Indo đốt nương, đê lấy đất trồng cây cọ nhằm khai thác dầu, bất cẩn, cháy rừng…Gio thôi theo hướng nam, 2 ông láng giềng ‘hứng chịu”!

 35. Ẩn danh said

  – Theo CNN, Snowden tới Moscow vào CN, sẽ đi Cuba rổi tử đó tới Venezuela hoặc Ecuador, 2 ‘thù dịch’ của Mỹ tại nam Mỹ. Nhưng hình như Snowden sẽ đi Ecuador, quôc gia đã từng cho thủ lĩnh Weakileak tị nạn chính trị.Snowden chỉ là “bề nổi” của tảng băng chìm : quan hệ giữa các ‘siêu cường’ : Mỹ và TQ.
  -Nêu có ai hay vào Web : Alibaba.com, đo là trang mạng mua bán trực tuyến, nên biê

 36. binhloanvien said

  http://www.tintuc.net/phap-luat/thong-tin-moi-vu-nguoi-dan-ong-bi-giet-trong-can-nha-kin-c36a78091.html

  Thông tin mới mà chẳng có gì mới, không thấy nhắc tới việc ông Vỹ đi biểu tình chống TQ mà lại nhắc tới chuyện nợ nần tiền nong!

  Định đánh lạc hướng dư luận chăng?

  • Đỗ Lam said

   Tin trên FB từ hôm qua cho biết đã bắt được thủ phạm rồi bác ạ!Hung thủ là người gốc Thanh Hóa. Chưa có thông tin chính thức cuối cùng, nhưng khả năng phần lớn đây chỉ là một vụ án hình sự, giết người cướp của. Hung thủ có thể là người quen của anh Vỹ, người đã được anh Vỹ cứu giúp trước đó. Bác có thể vô FB của chị Bùi Thị Minh Hằng hoặc J.B Nguyễn Hữu Vinh đọc thêm tin nầy.

   • binhloanvien said

    Trước khi có một kết luận của một phiên tòa công minh thì mọi giả thiết phải được đặt ra. Mọi người biết đến ông Vỹ là một người biểu tình chống TQ nhưng trong bài báo này không nói đến nửa lời mà lại nói chi tiết về chuyện tiền nong, như vậy có phải là việc định hướng dư luận không?

 37. Bun Thoong said

  Ai giải quyết hộ đây?
  Câu hỏi nghe đắng lòng biết mấy
  Trong những ngày thăm hỏi ban vàng
  Bạn vàng kỷ niệm môt năm thành lập
  Và xuất bản sách về thành phố Tam Sa
  Chủ tịch chỉ một lời nỉ hảo
  Ký tuyên chung thăm bạn hữu rồi về
  Mở liên hoan nội bộ say mê
  Chỉ còn dân, dân tự giải quyết thôi
  Đảng nhà nước lo xong rồi đấy!

 38. Dân Bán Báo said

  Gởi bác HaLe-một người luôn có những lời tử tế:
  Cảm ơn bác đã chúc mừng tui,con gái bác àh,lấy vợ trễ nên phải tranh thủ bác ạ.Ai cũng bảo tui trúng số độc đắc,mà có đến mấy lần trúng luôn:lấy vợ cũng là trúng số,sinh con trai đầu,giờ lại có con gái,hehe.

 39. qx said

  – Lấy phiếu tín nhiệm – một tiền lệ đã hoàn thành đáng ghi nhận trong hoạt động của Quốc hội, là bước đi ban đầu phù hợp với văn hóa Việt Nam (ĐBND)

  Ngày trước, khi ra tay giết người cướp của và đốt bỏ tập tục văn hóa truyền thống trong các cuộc Giành chính quyền, Cải cách Ruộng đất, Nhân văn Giai phẩm, Cách mạng Văn hóa, Thành lập Hợp tác xã, Đánh Tư sản, vv… chúng nó đã từng nói “là bước đi của thời đại, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, của dân tộc, thể hiện nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc”. Hôm nay chúng nó vẫn còn nói như thế, có gì khác đâu, có gì mới mẻ đâu.

  qx

 40. […] Basamnews […]

 41. Đông said

  Xem cảnh dân oan đất đai ngoài Bắc kêu khóc khi bị trấn áp: đau lòng. Lại nghĩ đến năm xưa, bố mẹ họ dỡ bàn thờ xuống lót đường cho xe qua, vào chiến trường: Buồn hơn. Không biết giờ kêu gọi như xưa, còn ai nghe theo nhỉ??? Ôi vòng nhân quả nhanh quá.

  • Đỗ Lam said

   Nên thương và tội nghiệp họ thì hơn bác ạ! Họ là nạn nhân hai lần, một lần khi họ dỡ bàn thờ lót đường cho xe qua để bộ đội vô Nam giết người. Lần nữa, bây giờ, nhà họ bị dỡ để xây nhà cho quan.

 42. nguyễn văn Đức said

  Luật sư Vũ và Dương Hà nếu có thưa kiện VTV thì lại có một vài con chốt thí ra đi chẳng khác gì vụ Đào Duy Quát đổ thừa cho thằng ” đánh máy”

  • Koon said

   Nhưng có vài con chốt thí ra đi thì cũng làm cho những người chỉ đọc báo lề đảng, xem VTV, ANTV … biết được sự thật bác à

 43. qx said

  – Khẳng định bước tiến quan trọng trong hoạt động của Quốc hội (QĐND)
  “Tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, lần đầu tiên Quốc hội nước ta lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo chủ chốt do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Sự kiện trên được nhiều nhà nghiên cứu lập pháp và đại đa số nhân dân đánh giá cao, coi đó là một bước phát triển mới rất quan trọng của giám sát tối cao và tăng cường dân chủ. Ấy vậy mà vẫn có một số ý kiến cố tình xuyên tạc thành công của cuộc lấy phiếu tín nhiệm này.” – Thiếu tá Nguyễn Văn Minh

  Thiệt là một tiếng than lớn đầy ai oán ở thời buổi xế chiều của chủ nghĩa hoang tưởng. Băng đảng chúng ta đã dày công đóng kịch đến từng chi tiết lâm ly, ấy thế mà bọn dân chúng vẫn biết tỏng hết trơn. Hay dà, thời buổi này thật khó mà lừa đảo bọn nhân dân nữa rồi.

  qx

 44. Lịch sử ĐCSVN said

  Đọc Hồi ký của một người Hà Nội 1954, nếu ai chưa từng trải qua cuộc sống ở “thiên đường XHCN” miền Bắc, sẽ tin chắc đó là câu chuyện hoang đường.
  Không chỉ có đời sống vật chất bị bần cùng hóa. Vụ đàn áp Nhân văn – Giai phẩm đã đánh bại hầu hết trí thức tinh hoa mở ra kỷ nguyên câm lặng, sợ hãi, nghi kỵ trong toàn xã hội.
  Theo khuôn mẫu Đảng, Bác, mọi người đều nói dối, báo cáo láo, tụng ca chế độ và lãnh tụ đang lột đến cải quần lót của mọi người, biến miền Bắc thành nhà tù lớn của 20 triệu tù nhân dự bị.
  Khuôn mẫu miền Bắc sau 1954, một lần nữa lại chụp lên miền Nam sau 1975, tạo nên “kỳ tích” 2 triệu thuyền nhân trong lịch sử nhân loại.

 45. Đông said

  Trưa hôm qua,11h25, tình cờ xem Lê Hoàng trao đổi với Alan Phan,có vài nhận xét:
  – Ông Phan dùng từ “nói láo” rất hay, chính xác và cô đọng ( khi nói về niềm tin).
  – Ông Phan đã bơi qua Amazon (pháp luật dữ dằng- Mỹ), đã vượt Hằng hà Dương tử ( sâu hiểm- TQ) thì không ngán gì cái vũng nước đọng Lê Hoàng- VN.
  – Lê Hoàng lên giải trí thì được, nói với các bà các cô thì dễ cho qua, ví như: Con gái mà thích đi du lịch thì chỉ là thứ đầu bò đầu bứu !!!Chứ nói chuyện trí tuệ thì chết. Cho hỏi: ông bao nhiêu tuổi Đảng, nếu sắp tới không có cơ hội để làm đạo diễn, ông có tính ứng cử QH như H.H Phước không? Hay chỉ lên tivi làm Hot Man với các bá các cô ???.

  • Nguyễn Hồng Khoái said

   Trưa nay nghe Lê Hoàng nói chuyện với Tiến Sý Alan. Tiến sỹ Alan Phan ví dụ như ở Thái Lan người mua căn hộ họp nhau lại đưa nhà đầu tư ra ngoài và xây tiếp bất động sản ? Tiến sỹ đã quên mất rằng trong hợp đồng tín dụng bao giờ cũng có đoạn :” Tài sản thế chấp là tài sản được hình thành từ vốn vay”. Chính cái đoạn này mà Tam giác quỷ ( Ngân Hàng- Quan chức và Bất động sản ) chúng đã lấy chính sách làm con tin. Điều này thì Đoàn Nguyên Đức nói đúng./.

 46. KTS Trần Thanh Vân said

  Đề nghị BTV kiểm tra hộ 2 comment của tôi đề nghị đăng riêng bài ĐÀ NẴNG THÀNH PHỐ CỦA BẮC KINH BÊN BIỂN ĐÔNG , Comment hiện lên rồi lại mất?

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Lại hiện lên rồi đây này;
   Chính là đề nghị đăng tách bài viết về NGUYỄN BÁ THANH thành một vấn đề riêng.

 47. KTS Trần Thanh Vân said

  Đề nghị BTV đăng riêng bài tuyên dương ông Nguyễn Bá Thanh làm tay sai cho TQ trong bài ĐÀ NẴNG LÀ HOÀNG SA TRONG ĐẤT LIỀN để nhiều người cùng đọc

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Tôi xin gõ lại cho đúng nguyên văn ĐÀ NẴNG THÀNH PHỐ CỦA BẮC KINH BÊN BIỂN ĐÔNG?
   Đề nghị đăng riêng, kẻo mai Blog Tri Nhân bị đóng cửa mất?

 48. Ha Le said

  Trên FB khuya qua (giờ VN), đã xuất hiện những stt than phiền về sự nông nổi của dư luận khi đổ bừa nguyên nhân cái chết của anh Nguyễn Vũ Vỹ cho ngành an ninh hay công an.

  Tôi nghe một bác kể lại như sau (và như vậy là công an đã bắt được nghi phạm rồi), vì chỉ là một reply chứ không phải một stt trong FB nên xin lỗi các bác, không tiện dẫn nguồn:

  “Mình là người thứ 2 đến hiện trường và chứng kiến việc làm việc rất khẩn trương, tránh nhiệm và rất chuyên nghiệp của Đội Trọng án – CA TP Hà Nội. Họ khai thác mọi thông tin từ rất nhỏ để tìm ra hung thủ (mình cũng làm việc với họ hơn 1 giờ, mặc dù mình cũng chỉ là một người bạn qua FB và ko phải là bạn thân của anh QTL). Ngay trong đêm qua đội trọng án đã xác định được vị trí tên thủ ác ẩn nấp và đến 11h sáng nay họ đã bắt được tên này.”

  • Ha Le said

   Cách đây khoảng 5 tiếng, tức 9 giờ tối giờ VN, có tin thế này được chia sẻ trên công đồng FB:

   “TIN NÓNG VÀ CHÍNH THỨC GỬI TỚI CẢ NHÀ:

   Trưa hôm nay,vào hồi 11h 20 phút sau lúc lễ hạ huyệt cho Vỹ,thì cũng đúng lúc các chinh sát viên và tổ đặc nhiệm đánh án,đã bắt được hung thủ tại Thành Phố Hải Dương.

   Sau hơn 1 đêm vất vả lần theo dấu vết của hung thủ,nhờ vào sóng định vị điện thoại các chiến sỹ công an đã tóm gọn kẻ thủ ác gây ra cái chết thương tâm và tức tưởi cho Vỹ.

   Theo sơ bộ điều tra ban đầu,tất cả những tài sản cá nhân của Vỹ đã bị hung thủ lấy mang đi và đặt tại 1cửa hàng cầm đồ trên phố Cổ nhuế.Gồm 1xe máy + 1máy tính xách tay + và 2điện thoại di động.

   Hiện,bên công an đang tiếp tục điều tra và lấy lời khai của kẻ thủ ác tới từ Thanh Hóa.

   Em sẽ cập nhật các chi tiết và thông tin mới nhất,nếu có,đến ngay với cả nhà.

   Vỹ ơi,phải là bạn sống khôn thác thiêng nên đã về để vạch mặt kẻ thủ ác phải không ?

   Cầu cho linh hồn bạn sớm được siêu thoát và về nơi cực lạc.

   A Di Đà Phật .

  • Khuông said

   Góp ý bà con, bà con nên giã gừng, hoà một chút đường cho vào chai khi nào mệt hoặc ngất thì uống sẽ hồi tỉnh, đây là bài thuốc hồi sinh rất kỳ diệu. http://www.phuongthaotd.com

 49. Chauoly said

  Chào BTV !
  Chào cả nhà !
  Sợ bão quá các bác ơi ! Hôm qua bão chưa vào mà đã có người chết vì lũ quét rồi.

 50. KTS Trần Thanh Vân said

  TEM cho ngày mai?

 51. Phú Hòa said

  Đến giờ này mà tại sao vẫn chưa thấy cái còm nào xuất hiện BTV ơi?

  Xin được chia buồn với gia đình và các bạn của Nguyễn Vũ Vỹ.

  Sang Năm tới Hoàng Sa và chúc tất cả mọi người bước vào tuần làm việc mới với nhiều niềm tin.

  —-
  BTV: Em đã thấy tới 11 cái còm rồi bác Phú Hòa ơi. Bác clear browser’s cache và cookies thì thấy. 🙂

 52. Hải said

  Chào buổi sáng. Bấm f5 mà tới 2h7 mới hiện ta hu hu

  • Ha Le said

   Hi hi, tui cũng chỉ thấy bản tin hiện ra lúc 2:07, đã có sẵn 2 còm. Thế là tui reply chúc mừng 2 còm sĩ về nhất và nhì, xong nhấn F5 cỡ 100 lần nữa, đến 2:17 mới thấy hai cái reply của mình và của chị Thanh Vân. 😀

 53. Nothing is impossible said

  SANG NĂM TỚI HOÀNG SA

 54. Hồng Ngoc said

  Sang năm tới Hoàng Sa!

  —-
  BTV: Chúc mừng bác Hồng Ngoc đã giựt được tem hôm nay! Sang năm tới Hoàng Sa!

  Thân chúc bà con trong xóm đợi tem một ngày thứ Hai thật nhiều sức khỏe!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: