BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Sáu, 21-06-2013

Posted by adminbasam trên 21/06/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Văn Công Hùng: Ði Trường Sa làm báo… (SK&ĐS).   – Tấm lưới nghĩa tình đến với ngư dân (NLĐ).  – “Trường Sa, nguồn cảm hứng sáng tạo” (QĐND).  – Những ‘kỳ quan sống’ trong lòng biển Trường Sa (NĐT).

Vietnamese President Truong and Chinese President Xi toast during a signing ceremony at the Great Hall of the People in Beijing Chủ tịch nước hội kiến với các vị lãnh đạo Trung Quốc (TTXVN).  – Nội dung bàn thảo giữa Chủ tịch nước Việt Nam và Chủ tịch nước TQ (RFA). – Việt Nam-Trung Quốc thỏa thuận thúc đẩy hợp tác cùng có lợi (VOV). – Chủ tịch TQ: Trung-Việt kiên định hợp tác hữu nghị (KT).  – Việt- Trung: Tăng cường sự tin cậy chính trị! (NLĐ).  – Chủ tịch Sang tái khẳng định mối quan hệ “16 chữ vàng, 4 tốt với “nước lạ” ? (DLB).  Cần xem lại có phải đúng là “tái khẳng định” như vậy không, hay là đã có những lời lẽ khác, bớt số “tốt” và “vàng” đi, như “láng giềng tốt, hợp tác toàn diện“. – Video: Chủ tịch nước hội kiến Thủ tướng Lý Khắc Cường (VTV). – Phỏng vấn ông Hoàng Việt, Đại học Luật TPHCM: TQ chia để trị khi xích lại với VN? (BBC).  Photo: Tiananmen’s Tremendous Achievements. =>

Việt-Trung mở đường dây nóng để giải quyết va chạm Biển Ðông (VOA). – Việt-Trung lập đường dây nóng về hoạt động ngư nghiệp tại Biển Đông (RFI). “Với việc thiết lập đường dây điện thoại nóng về hoạt động ngư nghiệp, mỗi bên có thể thông báo cho bên kia trong vòng 48 tiếng đồng hồ các vấn đề liên quan đến ngư dân và tàu cá”.

Ông Nguyễn Phú Trọng thăm Thái Lan (BBC). “Ông sẽ nhận bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Thammasat”. – Giáo sư Lú sắp được phong… lưỡng quốc trạng nguyên (DLB).

Mỹ- Philippines tập trận trên Biển Đông (RFI). – Mỹ-Philippines tập trận ở Biển Đông (BBC). “Cuộc tập trận sẽ diễn ra từ 27/6 đến 2/7 và hai đồng minh sẽ triển khai hoạt động ở cách bãi cạn Scarborough chừng 108km”.

Ngày càng nhiều rủi ro cho tàu thuyền qua lại Biển Đông (TT).  – Nhà phân tích Lưu Tường Quang, từ Sydney: Mỹ định vị toàn diện tại Châu Á Thái Bình Dương (RFI). – ASEAN-Trung Quốc thống nhất nhiều điểm cứu hộ trên Biển Đông (VOV).

Học giả quốc tế quan ngại về tình trạng của ông Cù Huy Hà Vũ (RFI).  Một bức thư nói sai sự thật (QĐND). “Sự thật về tinh thần và sức khỏe của Cù Huy Hà Vũ chả có gì phải giấu giếm. Vậy mà không hiểu vì động cơ gì, bức thư của 33 chuyên gia, học giả kể trên lại đưa thông tin sai sự thật như vậy! Mà theo như BBC thì, trong số họ, ‘nhiều người đang giảng dạy hoặc nghiên cứu ở các trường đại học tại nhiều nước như Harvard, Yale, Đại học California, Berkeley…’.”  

Động cơ gì à? Các học giả nước ngoài không tin truyền thông trong nước. Vì sao? Hãy xem video clip phân tích sự bất hợp lý trong các đoạn phóng sự mà các nhà đài “lề phải” đã phát về vụ tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ. “Đoạn 1: ông CHHV mặc một chiếc áo trắng. Đoạn 2: ông CHHV cởi trần.  Điều này cho thấy, bản dựng video và bản dựng âm thanh là hai bản khác nhau. Bản dựng âm thanh được ghép vào bản video dẫn đến xảy ra điều mâu thuẫn trên”.

– Mời xem lại: Thư của học giả và chuyên gia thế giới bày tỏ quan ngại về tình trạng sức khỏe và điều kiện giam giữ hiện tại của Ông Cù Huy Hà Vũ (Ba Sàm).

– Bản tin truyền hình về TS Cù Hà Huy Vũ, đâu là sự thật? (RFA). “Cả 2 cái video này hoàn toàn do cơ quan an ninh Việt Nam dàn dựng, lấy những video vừa mới quay trộn với những video quay trộm về anh Cù Huy Hà Vũ từ trước (cái này an ninh VN thường xuyên sử dụng), cho người có ngoại hình phía sau hơi giống Cù Huy Hà Vũ để đóng giả pha trộn với hình ảnh thật của anh nhằm đánh lừa thị giác người xem. Các đồ vật không có tri giác không nói dối, nó sẽ tố cáo tội ác của những kẻ hèn hạ!

Ai đã tuồn ảnh cho Website mang danh lãnh đạo? (Trần Hùng).

Cách đây hơn 1 năm, sau khi chúng tôi phát hiện và đặt dấu hỏi về hàng loạt trang web/ blog mang tên các vị lãnh đạo nhà nước, ĐCSVN. Sau đó, báo Quân đội nhân dân đã có bài ám chỉ các trang này là giả mạo. Từ đó, chúng tôi không đề cập cũng như điểm bài vở trên các trang này nữa. (Mời xem lại bình luận của trang Ba Sàm, ngày 25/4/2012, do blog bị tin tặc phá, mất nội dung, chúng tôi chưa đưa lên lại kịp, nên  xin đọc trên blog Người lót gạch).

.

Thế nhưng, thật lạ là các trang web/ blog đó vẫn hoạt động rất mạnh, tin bài đồng loạt được đưa lên rất chuyên nghiệp, chứng tỏ phải có một đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên hùng hậu, chi phí cao mới duy trì được hệ thống này. Chúng lại còn không hề bị cơ quan chức năng trong nước, thông qua các nhà mạng, dựng tường lửa.

.

Đặc biệt, gần đây một số trong các trang đó liên tục có bài, với giọng điệu hết sức hằn học, vô văn hóa, thậm chí là du côn, bôi nhọ, đe dọa nhiều cá nhân, blogger từng có bài viết đấu tranh cho chủ quyền biển đảo, cho sự thật và quyền tự do dân chủ của người dân. Bữa nay, blog Trần Hùng còn phát hiện các trang đó có cả ảnh “độc” có vẻ như do nhà báo của nhà nước (VOV) cung cấp.

.

Tìm hiểu thêm trên trang web của VOV News thì được biết “Quang Trung” – tác giả bức ảnh “độc” này, theo blog Trần Hùng – cũng có rất nhiều ảnh được đăng tải trên nhiều tin bài. Thế nhưng, thật lạ là trong hai bài mới đây đăng trên VOV, thì hoàn toàn là những bài lấy từ VNExpres, VTV, không có một bài nào của riêng VOV, và ảnh của “Quang Trung”. (Chúng tôi sẽ xác minh ngay chi tiết này và sớm bổ sung tại đây) ... Và đây rồi! (7h30′) Chúng tôi đã có được thông tin cho biết phóng viên ảnh Quang Trung không được cử đi Trại 5, nhưng phóng viên này đã cho phóng viên Hoàng Hà, VNExpres mượn máy ảnh của mình. Đó chính là lý do các thông tin về bức ảnh thể hiện là của “Quang Trung/ VOV). Như vậy, có thể biết thêm tình tiết mới: phóng viên Hoàng Hà của VNExpress có mối quan hệ với các trang web/ blog “mạo danh” kia.

.

1Từ những hiện tượng trên, người ta chỉ có thể nghĩ rằng chính cơ quan quyền lực nào đó ở trong nước đứng đằng sau các web/ blog này.

.

Vậy họ là AI, trong khi trước đó báo Quân đội nhân dân lại đã từng chỉ mặt những sản phẩm của họ là thứ mạo danh? Báo QĐND không biết, hay chỉ đơn giản là lực lượng an ninh, tình báo bên quân đội không chấp nhận hoạt động của các web/ blog đó, bởi vì chúng không đại diện cho quyền lợi chung của nhà nước VN, mà chỉ cho một “nhóm lợi ích” nấp sau cơ quan nhà nước? 

.

Dù cho “ai” đứng đằng sau các trang “mạo danh” trên, thì các vị lãnh đạo nhà nước, ĐCSVN cũng đã bị xâm phạm lợi ích, bị lợi dụng danh tiếng của mình, ảnh hưởng đến cả uy tín của nhà nước. Vậy các cơ quan quản lý sẽ nói sao đây trước hiện tượng có một không hai trên thế giới này?

.

Bổ sung: trên blog Trần Hùng, từ tháng 9/2012, đã có bài Túm lại cái đuôi Những webblog mang tên Lãnh đạo, chờ hồi sau sẽ rõ…, trong đó đăng lại bình luận rất chi tiết của BS ngày 25/4/2012, có đoạn: QĐND 14/09/2012: Cục A67 cho biết, đứng đằng sau những trang web mạo danh này, không ai khác, vẫn chính là tổ chức “Đảng Dân chủ” do Nguyễn Sĩ Bình cầm đầu
Báo quân đội đã sửa là: Cơ quan chức năng cho biết, đứng đằng sau những trang web mạo danh này, không ai khác, vẫn là phản động lưu vong. (Link lưu)”.

.

Nếu chúng là của “phản động lưu vong” sao không thấy các cơ quan chức năng có giải pháp gì rõ ràng, từ việc điều tra xử lý, thông báo trên báo chí, ngăn chặn bằng dựng  tường lửa? Trong khi đó, họ lại rất tích cực dựng tường lửa khắp các trang web, blog khác, thậm chí cả hệ thống Facebook, Blogspot. Lại nữa, không lẽ phóng viên Hoàng Hà có liên quan, hoặc hợp tác với đám “phản động lưu vong” đó, mà cơ quan công an không được biết?

Đồng hành cùng TS Cù Huy Hà Vũ: Chị Phạm Thanh Nghiên tiếp tục tuyệt thực lần 2 (DLB). – Tuyệt thực ở Việt Nam thử thách sự đe doạ của chính quyền (AP/ Defend the Defenders). – ĐỢT 2 : LỜI KÊU GỌI – ĐỒNG HÀNH CÙNG CÙ HUY HÀ VŨ VÀ CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM (TNM). – Mời xem lại: Vũ Thư Hiên – Một chút hoài niệm về đời tù cộng sản (DCVOnline).

Sáng nay, từ Trại 5, Thanh Hóa, LS Dương Hà sẽ bước vào buổi làm việc thứ ba, cùng người đại diện của Trại và ông Cù Huy Hà Vũ, để đi tới quyết định ông Vũ có tiếp tục tuyệt thực nữa hay không. Đã có những tín hiệu vui từ cuối chiều qua, tuy nhiên, chúng tôi xin phép chưa công bố, để tránh ảnh hưởng tới cuộc thương thuyết sáng nay. Một khẳng định chắc chắn qua 2 buổi làm việc, là TS CHHV đã rất kiên quyết tuyệt thực hoàn toàn trong suốt hơn 3 tuần qua. 

Chúng tôi sẽ cập nhật kịp thời thông tin ngay khi nhận được.

– LS Lê Quốc Quân ‘bị đối xử khắc nghiệt’ (BBC). “Anh Quân bị giam chung với 40 người trong phòng giam, anh cũng thường xuyên bị chỉ định nằm ở nơi gần nhà vệ sinh”. – J.B. Nguyễn Hữu Vinh: Lê Quốc Quân và cuộc truy đuổi vòng quanh (RFA’s blog). “Hầu hết, những kết tội của cơ quan điều tra là căn cứ vào lời khai, bỏ qua tất cả những giấy tờ, hợp đồng, hóa đơn có giá trị pháp lý hẳn hoi nhằm kết tội Lê Quốc Quân là giám đốc Công ty? Trong khi đó, chính nạn nhân là Lê Quốc Quân đã không hề được có ý kiến gì nêu ra tại đây? Vậy đây là pháp luật hay đòn thù khi mà Bộ luật Tố tụng hình sự đã ghi rõ: ‘Không được dùng lời nhận tội của bị can, bị cáo làm chứng cứ duy nhất để kết tội‘.” – Chỉ tiêu (pro&contra).

TUYÊN CÁO CỦA TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC (TNM). – THÁNG SAU LÀ NGÀY CƯỚI CỦA UY RỒI (TNM).

– HRW: ‘Việt Nam gia tăng đàn áp blogger’ (BBC). – HRW: Cần phản ứng mạnh trước sự đàn áp leo thang tại Việt Nam (VOA). “Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch nói các nhà tài trợ và đối tác thương mại của Việt Nam cần công khai yêu cầu Hà Nội ngưng dùng luật hình sự chống lại các nhà hoạt động ôn hòa. Đồng thời, … cũng kêu gọi Việt Nam phóng thích vô điều kiện các blogger mới bị bắt cũng như chấm dứt các vụ hành hung nhắm vào những tiếng nói phê phán chính phủ”. – HRW chỉ trích Việt Nam gia tăng đàn áp blogger (RFI). “Chính sách đàn áp mọi tiếng nói phê phán, dù lớn hay nhỏ, của Việt Nam sẽ chỉ đưa đất nước này lún sâu hơn vào khủng hoảng . Những vụ bắt giữ và tấn công các blogger mới đây cho thấy chính quyền sợ thảo luận công khai về dân chủ và nhân quyền đến mức nào”.

Phát biểu của hai dân biểu Anthony Byrne và Luke Simpkins trong phiên thảo luận về nhân quyền Việt Nam tại Quốc hội Úc ngày 17.6.2012 (Defend the Defenders).

– Báo cáo của Article 19 gửi tới chương trình theo dõi nhân quyền định kỳ của LHQ, về việc chính phủ VN kiểm soát truyền thông bằng cách tấn công các trang mạng, đàn áp tiếng nói của các blogger: Vietnam: ARTICLE 19’s submission to the UN Universal Periodic Review: State controlled media and lack of press freedom – Internet surveillance and cyber attacks on civil society (Artical 19).  – Bản tóm lược: Thủ thuật tấn công mạng ở Việt Nam (BBC). “Các tổ chức xã hội dân sự và các nhà hoạt động tại Việt Nam đã bị cướp tài khoản. Điều này thường được thực hiện thông qua việc sử dụng phần mềm độc để truy cập thông tin tài khoản cá nhân của họ”.

– Âm thanh: ‘Cơ hội và thách thức’ cho báo chính thống (BBC). – ‘Cơ hội, thách thức’ cho báo chính thống (BBC). Ông Mai Phan Lợi: “Tôi lấy ví dụ như có nhiều sự kiện mà mạng xã hội và blogger đã đưa rất sớm. Báo chí chính thống thì đưa chậm cả tuần và khi đưa tin thì tin cũng trùng lặp và độ chính xác giống hệt với thông tin mà mạng xã hội và các blogger đã đưa. Những sự kiện nhỏ lẻ như thế chúng tôi gọi là thách thức với báo chí chính thống…

H1– Anh Nguyễn Bắc Son bảo: “Báo chí phải xây dựng lòng tin” (VNN). Nhưng anh không thể xây dựng lòng tin bằng cách cho báo chí đăng những bài nói láo như thế này: Tự do internet của Việt Nam là sự thật không thể bác bỏ (QĐND). Hay VOV với bài: Tự do Internet ở Việt Nam- không phải nước nào cũng có, hoặc báo Nhân Dân: Một sự vu khống, xuyên tạc trắng trợn tình hình báo chí ở Việt Nam. Lòng tin không thể xây dựng trên sự dối trá, nói láo mãi mà không biết ngượng. Hoặc là Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son từ trên trời rớt xuống, hoặc là ông quá coi thường trình độ hiểu biết của người dân VN và thế giới, nên cứ tiếp tục nói láo mãi. – Lê Diễn Đức: Nhục nhã thay nền báo chí cách mạng (RFA’s blog).

– Dương Đình Giao: NHÂN “NGÀY BÁO CHÍ VIỆT NAM” (Ba Sàm). – Vùng nhạy cảm an toàn cho các nhà báo CHXHCNCC (DLB). “Thời Miền Nam chưa được ‘giải phóng’ khỏi sự ‘kìm kẹp ác ôn của Mỹ Ngụy’, nhà báo Chu Tử tuy vậy còn được hưởng chút ‘không gì quý hơn độc lập tự do’ trong mục ‘Nói Với Đầu Gối’ để mặc sức ‘xả xú bắp’. Thời Kách mạng hiện đại không có chuyện đó: đầu gối cũng là ‘đối tượng’; chúng là phản động, là CIA cài cắm lại không chừng. Kách mạng cấm hai đầu gối, nhưng Kách mạng chừa cho vùng ‘nhạy cảm’ giữa hai đầu gối. Đó là vùng trời tự do của nhà báo chính thống...” – Nhà báo mến yêu ơi (Trần Nhương).

Ra sách… mừng ngày Báo chí! (FB Huynh Văn Hoa). “1- Nghĩa vụ đầu tiên của báo chí là tôn trọng sự thật  2- Lòng trung thành đầu tiên của báo chí là trung thành với công dân  3- Bản chất của báo chí là rèn luyện sự kiểm chứng  4- Người làm báo phải duy trì sự độc lập với những người mà mình đưa tin bài.  5- Báo chí phải là người giám sát độc lập đối với quyền lực.  6- Báo chí phải cung cấp diễn đàn cho sự phê phán và thỏa hiệp của công chúng.  7- Báo chí phải phấn đấu trở nên có ý nghĩa, thích đáng và thú vị.  8- Báo chí phải giữ cho tin tức được toàn diện và cân xứng.  9- Người làm báo phải được phép thi triển lương tâm cá nhân của mình“. Nhưng mà báo chí VN nằm dưới sự quản lý của BTGTW và bộ 4T thì làm sao thực hiện được 9 nhiệm vụ nói trên? Mời xem lại: Tự do báo chí kiểu Việt Nam (kỳ 1) (Đoan Trang).

Nhà báo, nhà văn, nhà thơ, họa sỹ Trần Nhương: Giới trẻ phải có bản lĩnh trước những thông tin trái chiều (NBCL/ Trần Nhương).  – Nói láo ngọt bùi, hay nói thật đắng cay ? (Lê Thiếu Nhơn). – Lê Duy Phương  tặng các nhà báo: Nhà báo (Trần Nhương). – Đừng lẫn “công” với “tư” (Phước Béo).

Những màn Kịch cuối cùng (Minh Văn). “Ở đây họ bàn bạc những vấn đề đại sự quốc gia, có đến hàng ngàn con người từ khắp nơi tụ họp. Căn phòng được trang hoàng lộng lẫy tựa một sân khấu kịch với đủ màu sắc đỏ vàng chói mắt. Các diễn viên chính thì ngồi những hàng ghế phía trên, bên dưới là các diễn viên phụ với đủ giọng 3 miền. Đôi khi họ tranh cãi nhau chí chóe theo kịch bản để đánh lừa người dân về tính dân chủ“. – “Đề nghị thông qua Hiến pháp trước” (DV).

– Bùi Tín: Cuộc bỏ phiếu chẳng giống ai (VOA’s blog). “Ở một nước dân chủ, các cuộc thăm dò tín nhiệm hay bỏ phiếu tín nhiệm bao giờ cũng có 2 chiều, chiều tín nhiệm và chiều không tín nhiệm. Không có nơi nào lại chỉ có một chiều chia ra 3 nấc như trong cuộc bỏ phiếu ở Quốc hội Việt Nam vừa qua; 3 nấc đó là: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Nghĩa là mọi đối tượng thăm dò đều chắc chắn được 100 % tín nhiệm, chỉ khác ở mức độ”.

Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi: Nên thông qua sau Hiến pháp (DV).  – Hoãn thông qua Luật Đất đai sửa đổi (VnEco).  – Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi: “Cần tiếp tục lấy ý kiến nhân dân…” (DV). – Hà Nội khảo sát, xây dựng bảng giá đất năm 2014 (TTXVN). – Quốc hội thông qua dự luật 1 trang (TBKTSG).

– Video: Lực lượng cảnh sát cơ động đổ bộ vào khu đất Trịnh Nguyễn chiều ngày 18-6-2013 (FB Trương Văn Dũng). Bà con sợ bị công an đàn áp nên phải đồng thanh la lên nhắc nhở: “Công an bảo vệ dân! Bộ đội bảo vệ dân!“. Một bà cụ bức bách: Thà rằng cho dân 1 quả bom cho chết mẹ hết đi!

Bất công với nông dân và chuyện dài tạm trữ (RFA). “Cần nhất là Bộ trưởng Nông nghiệp ông Cao Đức Phát phải có cái tầm nhìn sâu về nông dân, phải hiểu cho nỗi khổ của nông dân từ đó lo cho nông dân, chứ ông đứng trên đài cao ông nói mà ông không làm”.

Việt Nam vẫn ở Bậc 2 về tình trạng buôn người (VOA). “Các công ty xuất khẩu lao động của Việt Nam mà đa phần có liên hệ với các cơ sở nhà nước và các trung gian môi giới thường buộc những người muốn đi lao động nước ngoài phải trả các chi phí quá mức, khiến lao động Việt khi ra nước ngoài thường bị lâm vào cảnh nợ nần và dễ trở thành nạn nhân của nạn cưỡng bức lao động”.  – ‘Nhiều công nhân xuất khẩu Việt Nam chịu cảnh lao động khổ sai’ (VOA).

Phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN (ND). “Kiên định con đường đi lên CNXH với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, cần liên tục đổi mới tư duy kinh tế và tư duy phát triển, không ngừng phân tích, đánh giá và rút ra bài học thành công và thất bại trên con đường ‘dò đá qua sông’, thực hiện một mô hình kinh tế mới chưa từng có tiền lệ“. Phải “kiên định con đường đi lên CNXH” để thực hiện mục tiêu dân nghèo, nước mạt, xã hội tan tành, dân chửi: lưu manh!

TẠI SAO CHÚNG TA LẠI CHỌN CON ĐƯỜNG NHƯ VẬY? (Đặng Ngữ/ Thùy Linh). “Câu hỏi đặt ra là: tại sao chúng ta có thể tồn tại mà không thể văn minh, hùng cường được? Ở vào những khúc quanh lịch sử, dân tộc ta luôn có những lựa chọn không thể hiểu nổi, hết lần này đến lần khác“.

KHI ĐÃ ĐƯỢC “LÊN MÂY” (Bùi Văn Bồng). “Dự án trên mây, đời như lên mây, chỉ cần một nhiệm kỳ là dư sức cất cánh bay. Hừ, anh nào có sức thì cứ phê, thừa hơi thì cứ chê. Khi ra kiểm điểm trước tổ chức, cùng lắm một tiếng xin lỗi là xong chứ gì!

Kiểm điểm trách nhiệm trong quản lý ngân sách (VnM). – GIẬT MÌNH…. Ai giật mình? Xin thưa, các vị ĐBQH Khánh Hòa! (FB Sao Hồng).

Huyện Nhà Bè, TP.HCM: 13 năm xin… một con đường (PNTP).

Yêu cầu bốn tỉnh, thành báo cáo thực trạng mại dâm (TN).  – Phòng chống mại dâm… chỉ nghe báo cáo: có nên làm? (KT).  – Cơ quan chức năng ‘bất lực’ ở ‘phố đèn đỏ Sài Thành’ (PT).  – Điều khó nói…! (PL&XH).

NHỮNG CÂU HỎI KHÔNG ĐƯỢC TRẢ LỜI QUANH CHUYỆN ĂN …“NHÀ VỆ SINH” (TNM).

– Nguyễn Quang Thân: Đôi song sinh nghịch tử (PNTP). “Tiền vàng tham nhũng bẩn thật, nhưng dù sao vẫn nằm trong ngân hàng hay túi bọn tham nhũng, xã hội còn hy vọng có dịp thu về. Nhưng lãng phí dù để lấy cớ tham nhũng hay không, là đưa mồ hôi nước mắt của dân đổ sông đổ biển, lại còn để lại di chứng khó chữa”.

Tạm trú 2 năm mới được nhập khẩu vào 5 thành phố lớn (DT).

CỨ LÀM NGƯỢC LẠI XEM… (Nguyễn Quang Vinh).

– Vấn đề người Việt ở Campuchia lại nóng (RFA).

Ngày quân lực Việt Nam Cộng Hòa (Phi Vũ).   – So Sánh Bắc Hàn, Nam Hàn và Nghĩ lại cuộc chiến Việt Nam (DLB).

– Dirk C. Fleck: Quyền lực thứ tư: Tôi chỉ không đau đớn khi tôi viết (hết) (Phan Ba).

Hàn Quốc: ‘Triều Tiên có 3.000 hacker chuyên nghiệp’ (TP).  – Cơ hội lớn để nối lại đàm phán hạt nhân Triều Tiên (VOV).  – Anonymous: Sẽ công bố công nghệ tên lửa tuyệt mật của Triều Tiên (TT).

Giàu mạnh hay Tự do trước? Con gà và quả trứng của Trung Quốc (Time/ DCVOnline). – Không, Trung Quốc không trở thành một siêu cường toàn năng (Gốc sân).

Trung Quốc đẩy mạnh quân cờ sang Trung Á (RFI). “Để thỏa mãn nhu cầu dầu lửa và khí đốt, Trung Quốc ngược theo con đường tơ lụa và đặc biệt quan tâm tới Kazakhstan, đất nước có diện tích lớn thứ 9 trên thế giới, với 17 triệu dân, mà trong lòng đất chứa đầy nguồn tài nguyên tự nhiên”.

H9Bà Rebiya Kadeer lãnh tụ người Duy Ngô Nhĩ nói, TQ sử dụng quân đội ở Tân Cương: China used military in Xinjiang, says Uighur leader (AFP/Tokyo/ Gulf Times). – Bắc Kinh bị tố cáo dùng vũ lực ở Tân Cương (RFI).

– Công nhân TQ dùng hành động tập thể để thương lượng khiếu kiện (VOA). “Trong 2 năm vừa qua, hành động tập thể của các tổ chức do chính công nhân thành lập đã trở thành loại hình chính mạch của phong trào lao động ở Trung Quốc”.

Mỹ tố cáo Trung Quốc và Nga không nỗ lực chống nạn buôn người (RFI). “Bản báo cáo nêu rõ tệ nạn ‘buôn người nghiêm trọng trong cộng đồng dân di cư nội địa Trung Quốc’, cũng như tình trạng ‘lao động cưỡng bức trong các lò gạch, mỏ than và nhà máy’.” – Trung Quốc, Nga chỉ trích phúc trình của Mỹ về nạn buôn người (VOA).

Bê bối băng sex TQ: cựu quan chức ra tòa (BBC).

Horn Gyula : Người dỡ bỏ bức màn sắt Đông Âu từ trần (RFI).

8h40′:

Tổng thư ký báo hải ngoại Việt Weekly: “Tương tư với Trường Sa cũng là lẽ thường” (DV).

– Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Chủ tịch Quốc hội Trương Ðức Giang (ND). – Tăng cường hợp tác kinh tế thương mại Việt – Trung (TN).

– Thích Kiến Quốc: Cần hạ nhiệt “thùng thuốc súng châu Á” (GDVN). – Hải quân Trung Quốc bị tố do thám vùng đặc quyền Mỹ (PN Today).

– Philippines đưa quân ra biển Đông (TN). – Philippines-Mỹ tập trận trong vùng tranh chấp Biển Đông (NĐT).

– ASEAN – Trung Quốc: Thống nhất hợp tác tìm kiếm cứu hộ trên biển Đông (SGGP). – ASEAN đoàn kết trước những thách thức hàng hải trên Biển Đông (ANTĐ).

Mỹ: Không có chỗ cho sự ức hiếp ở Biển Đông (VnM).

– Thông qua Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2011 và Nghị quyết về chương trình giám sát của Quốc hội (ND). – Xử lý nghiêm các sai phạm trong quản lý ngân sách (PLTP).

– Quý IV-2013:Phải hoàn thành Đề án tái cơ cấu (ANTĐ).

Phải chấm dứt màn kịch thông thầu (TT). – “Thông thầu” sẽ bị truy cứu hình sự (TN).

– Năm trường hợp được nhập hộ khẩu nội thành (TP).

– ‘Giá’ nhà báo không mất, nhưng… (TVN). – Báo chí và sự sòng phẳng (PLTP). – Báo chí phải thay đổi, tạo khác biệt (TT). – Thứ trưởng Bộ TT&TT, nhà báo Đỗ Quý Doãn: Làm sao để các Tổng biên tập tâm phục khẩu phục (TP).

– Niềm tin của người làm báo (TN). – Nhớ lời Bác dặn: ” Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén…” (ND). – Nâng cao tính chiến đấu và đạo đức của người làm báo (ND). – Điệp viên hoàn hảo Phạm Xuân Ẩn: Nghề báo và nghề tình báo (DV). – Bánh mì và… báo chí (SGTT). – GS Đào Nguyên Cát, TBT Thời báo Kinh tế Việt Nam: Nhất – có bốn… cái nhất! (PT). – Nhà báo Nguyễn Như Phong: Vẫn quăng mình vào “tầng đối lưu” (TTVH). – Thận trọng với “bẫy thông tin” (ĐT).

Công chức trình độ cao sẽ ’cắp ô’ kín đáo? (PNT). – “2 sai lầm của UBND tỉnh Nam Định khi nói không với bằng tại chức” (GDVN).

Xôn xao vụ giả cựu binh chiến tranh Việt Nam 30 năm (TP).

Vì sao Trung Quốc mất ’mỏ vàng’ Myanmar? (PNT).

– Tổng thư ký LHQ kêu gọi đối thoại liên Triều (VTV).

13h45′:

Việt – Trung thỏa thuận 6 nguyên tắc giải quyết vấn đề Biển Đông (CP/PT).  – Trung cộng ép Việt Nam cho đào dầu trên Vịnh Bắc Bộ (DLB). – Chỉ một con đường cứu nước (DLB).  – ĐBQH Dương Trung Quốc: Biển Đông: Chủ quyền và hòa hiếu (LĐ).

Tổng tham mưu trưởng Việt Nam lần đầu thăm Lầu Năm góc (VNE). “Hôm qua tổng tham mưu trưởng quân đội Việt Nam đến thăm Bộ Quốc phòng Mỹ, lần đầu tiên sau khi chiến tranh kết thúc gần 40 năm trước“.

Mỹ phản đối Trung Quốc “bắt nạt” tại vùng biển châu Á  (TT). – Chính quyền Obama sẽ ngăn chặn Biển Đông bùng lên thành xung đột (GDVN).

Mỹ, Philippines tập trận hải quân chung ở Biển Đông (VOV).

 – Chuyên gia Trung Quốc: Cần duy trì “hiện trạng mới” ở Senkaku (GDVN). – Vấn đề dảo Senkaku: Mỹ không cho phép Trung Quốc đe dọa Nhật Bản (GDVN).

Thư gia đình LS LÊ QUỐC QUÂN (Nguyễn Tường Thụy).

Thư cảm ơn của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ (BoxitVN/ Ba Sàm). “… anh Nguyễn Đình Dặm, người bị giam cùng phòng với tôi đã chỉ vào ảnh của các cháu nội của anh Dặm treo tại buồng giam và nói: ‘Tôi lấy tính mạng của vợ tôi, của các con tôi và của các cháu tôi ra thề rằng anh Cù Huy Hà Vũ đã không ăn bất cứ miếng nào, không dùng bất kỳ chất dinh dưỡng, chất đạm và thuốc bổ nào ngoài thuốc điều trị bệnh tim và cao huyết áp trong cuộc tuyệt thực hiện nay của anh Cù Huy Hà Vũ. Ngoài ra, nếu tôi nói dối, tôi sẵn sàng chấp nhận bản án 7 năm tù mà tôi đang chấp hành tăng gấp đôi‘.”

Ở NHÀ VÀ Ở TÙ (Sơn Thi Thư).

Tương quan lực lượng đã thay đổi (Nguyễn Gia Kiểng) (Thông Luận).  – Hướng về giải thưởng (Jonathan London). “Trong xã hội đó, mọi thủ đoạn kiểu Stalin đều chỉ còn là quá khứ. Một nước Việt Nam mạnh, an ninh, và dân chủ, được cai trị bởi pháp luật và một hệ thống tư pháp thực sự độc lập. Nếu đảng viên của Đảng Cộng Sản muốn củng cố tính chính danh của họ, họ phải tiêu diệt hết các thủ đoạn của nhà nước công an trị và bắt đầu xúc tiến những cuộc cải cách mang tính đột phá mà rõ ràng Việt Nam đang cần“.

– Đường dài khiếu nại, tố cáo của công dân: Vì sao dân không tin cơ sở? (LĐ).  – Công an giả dạng côn đồ đá văng đồ ăn của dân oan già (Xuân VN). – Làm ơn lên tiếng cho tôi theo cùng (DLB).

Phượng Yêu (Tập 13) (DLB).

Hoãn thông qua luật Đất đai sửa đổi  (DT). – Ghi chép – 4: Việc hoãn thông qua Luật Đất đai sửa đổi (Nguyễn Vạn Phú).  – Khi Quốc hội là của Đảng (RFA).

TS. TÔ VĂN TRƯỜNG BÌNH LUẬN VỀ PHÁT BIỂU CỦA ĐBQH LÊ ĐÌNH KHANH (DV/ Tễu).

Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Thế Kỷ: Viết gì, viết như thế nào là cả một vấn đề lớn (LĐ). – “Khác mạng xã hội, báo chí cung cấp thông tin có kiểm chứng” (Infonet). – Mạng xã hội – Thách thức lớn với báo chí truyền thống (TTVH). – Ngòi bút hướng về phía sự thật (LĐ). – Chức phận của người làm báo (PT). – “Báo chí không chỉ cung cấp thông tin mà phải xây dựng lòng tin” (Infonet). – Không trả lời báo chí sẽ bị xử lý (DV).

– Nhà báo, nghề báo hôm nay (PT). – Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng: Nghề báo là nghề đi liền giữa “ân và oán” (GDVN). – Báo chí và văn hóa báo chí (TTVH). – Chữ nhà báo (Tin tức). – Còn nhiều vướng mắc cần báo chí lên tiếng (SGTT). – Nhà báo phải rèn luyện bản lĩnh để tự bảo vệ mình (LĐ). – Báo “lá cải” – Một thực tế không thể phủ nhận (GD&TĐ). – Chùm ảnh: Phóng viên xả thân tác nghiệp (Infonet). – “Nhà báo công dân” thách thức “quyền lực thứ 4” (LĐ).

Việt Nam: Làng báo và những rối rắm (Radio Australia). “Hằng tuần các lãnh đạo tòa soạn, văn phòng đại diện tại Hà Nội và Sài Gòn phải có cuộc họp giao ban báo chí hằng tuần với Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy, Bộ Thông tin-Truyền thông và cơ quan an ninh.  Thực tế những cuộc họp này có tính định hướng thông tin tuyên truyền có lợi cho đảng, Nhà nước. Điều này được khẳng định rõ, ‘báo chí là công cụ tuyên truyền của đảng và nhà nước’. Báo nào làm tốt thì biểu dương, sai phạm tùy mức độ mà nhắc nhở hay xử phạt“.

–  Tự do báo chí kiểu Việt Nam (kỳ 2) (Đoan Trang).  “Một mặt, Đảng và Nhà nước xiết chặt việc “nắm tư tưởng”, “định hướng” báo chí chính thống. Mặt khác, Đảng và Nhà nước nhất định không công nhận blogger là nhà báo.” – Những nhọc nhằn nghề báo (Phạm Duy Nghĩa).  – Nhân ngày 21/6, viết về một nhà báo không nói láo bị đảng bắt mặc áo tù (DLB). – CÁI SỢ CÁI HÈN CỦA NGƯỜI LÀM BÁO, NGUY HIỂM LẮM… (Mai Thanh Hải).

Báo chí thời @ (Hiệu Minh).

CÁC LOẠI BÚT DANH CỦA TỚ (Văn Công Hùng).

– Phía sau những bài báo – Kỳ 2: Báo chí “chạy tiếp sức” cùng ngư dân trong vụ bạch tuộc (TT).

Kiểm toán ngân sách 2011 phát hiện còn nhiều lãng phí (SM).

Dạy phòng chống tham nhũng cho học sinh: Đến đâu là đủ? (TP).

– Đường vận chuyển Alumin: Vinacomin phải có nhiều phương án để lựa chọn (SGTT).

“Khát” trao chứng chỉ hành nghề lan từ người mẫu, ca sĩ cho đến cán bộ môi trường (SM).

Tạm trú 2 năm mới được đăng ký thường trú (VOV).

Thủ tướng yêu cầu 4 tỉnh, thành báo cáo thực trạng nạn mại dâm (DT).

Tầm nhìn cận thị đây ! (Lê Khả Sỹ). “Xây rồi, sau đó ít lâu/ Viện lý do ‘không còn phù hợp’/ Là cái cớ để quan tham đớp/ Xương máu mồ hôi dân, mà phè phỡn tiêu xài./ Anh nào lên thuyết trình cũng hua tay/ Kế hoạch với tầm nhìn…tưởng thông minh lắm/ Cái tầm nhìn vừa phiêu lưu, vừa lẩm cẩm/ Cái tầm nhìn chưa nổi 5 năm!

CÔNG VĂN…ĐÁM MA (Nguyễn Duy Xuân).

Cựu binh Mỹ tiết lộ ảnh kinh hoàng về chiến tranh Việt Nam (KT).

Nhóm tin tặc Anonymous dọa tấn công website Triều Tiên (TN).

– Chính phủ vì dân ở Trung Quốc? (The Diplomat/ TCPT).

19h30′:

Triển lãm ảnh “Tổ quốc nơi đầu sóng” ở Trường Sa (Tin tức).

Biển Đông, Luật Biển Việt Nam: Một năm nhìn lại (ĐĐK).

Tuyên bố chung hai nước Việt Nam và Trung Quốc (LĐ). – Toàn văn tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc (PT).  – Tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng kết nối hai nước (LĐ).

Bắc Kinh phát hành phi pháp sách “Thành phố Tam Sa – Trung Quốc” (GDVN).

Trung Quốc đưa tàu hải tuần xuống biển Đông (TN). – Hải tuần Trung Quốc sắp tiến vào Trường Sa (SM).

Trung Quốc và Philippines lại “lời qua tiếng lại” về Bãi Cỏ Mây (PT).

Mỹ – Philippines chuẩn bị cho sự bất thường Biển Đông (ĐV). – Mỹ- Philippines tập trận trên Biển Đông (PT).

“Không có chỗ cho áp bức và bắt nạt ở biển Đông” (TN). – Mỹ ủng hộ xây dựng bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (TTXVN). – Trung Quốc ‘xoay tròn’ chiến lược xoay trục của Mỹ (SM).

Chủ tịch QH: Việc lấy phiếu tín nhiệm là công khai, dân chủ, minh bạch (LĐ). – Quốc hội hoàn thành một kỳ họp lịch sử (DT). – Chủ tịch Quốc hội: Kết quả kỳ họp thứ 5 tạo niềm tin cho cử tri (DV).

Luật đất đai sửa đổi không được Quốc hội thông qua (VOV). – Quốc hội nhất trí chưa thông qua Luật Đất đai (sửa đổi) (DV). – Thông qua luật đất đai: Ý kiến của dân và những điều cần suy ngẫm (Tầm nhìn). – Dự thảo luật đất đai sửa đổi – Một số điểm nhấn nguyên tắc cần quán triệt (Tầm nhìn). – Kéo dài thời hạn giao đất đến khi có luật Đất đai mới (DT). – Chuyện quản lý: Đừng tạo tiền lệ xấu khi giải tỏa đất đai (Tầm nhìn).

Quốc hội nhận trách nhiệm việc để lãng phí vốn trái phiếu CP (VOV). – Vốn trái phiếu Chính phủ vẫn bị phân bổ lãng phí (DT). – Phát hành thêm trái phiếu CP phục vụ công trình cấp bách (Infonet).

Trả lời chất vấn, bộ trưởng còn né (VNN).

Ứng xử với báo tường khổng lồ (ĐĐK).

Nhân tài nằm ngoài… biên chế (Giadinh.net). – Nhiều tỉnh nói ‘không’ với bằng tại chức: Có phạm luật? (TP).

Quan huyện ra tòa vì ‘ăn’ đất của dân (VNN/TP).

TQ tìm ra bãi thử hạt nhân của Triều Tiên (KP).

KINH TẾ

Vì sao DNNN khó minh bạch thông tin? (TBKTSG).

Một tập đoàn Mỹ muốn đầu tư vào sân bay Cam Ranh (VnEco).

Nhiều người mua vàng khi giá lao dốc (TBKTSG).  – Giá vàng trong nước thấp nhất gần 2 năm qua (TT).  – Giá vàng khó “nóng” trở lại (NLĐ).  – Lại bán sạch vàng đấu thầu (VnEco).  – Vì sao ngân hàng ráo riết mua vàng? (GD&TĐ).  – Hứng “cú đấm” từ FED, giá vàng quốc tế giảm chóng mặt (VnEco).

Thảm cảnh ATM bong tróc, hư hỏng ở Hà Nội (KT).

H8Nhóm lợi ích trong nông nghiệp ở đâu? (SGTT). – Dự báo giá lúa gạo vẫn tiếp tục thấp (TBKTSG).  – Từ nỗi lo “trúng mùa – mất giá” nghĩ về “cánh đồng mẫu lớn” (ND). ĐBSCL đang tiến tới cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp. =>

Điêu đứng vì bắp lai (NLĐ).

Nhiều nhà máy dược chỉ hoạt động 30-40% công suất (TBKTSG).  – Đấu thầu loạn, giá thuốc như ‘trực thăng không chỗ đỗ’ (VNN).  – Siết nhập khẩu, cần luật đấu thầu về y tế (NLĐ).

Trung Quốc làm giá cá toàn cầu cao chưa từng thấy (VnEco).

Thị trường chứng khoán thế giới tuột dốc (VOA).

8h40′:

Được sửa điều 170, nhiều doanh nghiệp FDI thoát “án treo” (VnEco).

– Doanh nghiệp “chết” không “chôn” -Bài 2: Phá sản không xong, DN thành ‘ma’ lừa đảo (TP).

– Đại gia sau biến động: Kẻ mất trắng, người lay lắt (VEF).

– Giá vàng SJC cao hơn thế giới 6,2 triệu đồng/lượng (TN). – Giá vàng lao dốc, có thể xuống 35 triệu (TP). – Vàng phá đáy kỷ lục: Kết thúc cuộc “chơi với lửa”? (Infonet).

– CPI nhóm thực phẩm tăng cao nhất trong tháng 6 (PLTP).

– Cảng biển Việt Nam đối diện khó khăn (SGGP).

– Thuế, phí đẩy giá tour trong nước cao vọt (PLTP).

– Giãn nợ cho ngành cà-phê (ND).

– “Tiếp sức cho nông dân”: Nóng hổi hơi thở của nhà nông (DV).

– JICA cam kết thúc đẩy hợp tác với Việt Nam (PT).

13h45′:

Nợ công vẫn nằm trong giới hạn cho phép (LĐ).

Đề án tái cơ cấu nền kinh tế: Những việc cần làm ngay (PT). – Khởi động tái cơ cấu kinh tế (TP). – Thủ tướng “áp” tiến độ cho từng Bộ, ngành về tái cơ cấu kinh tế (DT).

VAMC chỉ mua nợ có nợ gốc từ 3 tỷ đồng (VOV).

Thống đốc “đe” nhà băng cho vay vượt vốn tự có (VnEco).

Ngân hàng sốt ruột việc nới “room” cho vốn ngoại (ĐT).

Quốc hội đồng ý cho doanh nghiệp FDI được đăng ký lại (VOV).

Vàng trong nước ngược đà tăng của vàng thế giới (VOV). – Sau một đêm, vàng SJC “bốc hơi” hơn 1 triệu đồng/lượng (TT). – Tất toán vàng: không gia hạn, song vẫn có ngoại lệ (SGTT).

Mua nhà dưới 90 m2 sẽ được ưu đãi như nhà xã hội? (DT). – ‘Sắm’ căn hộ cao cấp: Ưu đãi hơn cả nhà xã hội (VEF).

Coca-Cola Việt Nam: “Chúng tôi đã đóng nhiều loại thuế khác” (CafeF). – Coca-Cola VN: Lỗ trước mắt, nhưng triển vọng sáng sủa (DT).

Xây dựng nền nông nghiệp sạch: Cần siết chặt thuốc BVTV (VOV).

“Mất mặt” cho gạo Việt Nam (DV).

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh (VOV).

Gà đẻ loại thải Hàn Quốc lại bán tràn lan (SGTT).

19h30′:

Sở hữu chéo – Những hệ lụy và giải pháp cần có (Tầm nhìn).

Vàng trong nước đã giảm 1,25 triệu đồng/lượng (VOV). – Bỏ mặc giá vàng rơi? (VnEco). – Giá vàng biến động, người dân mua bán phập phồng (TT). – Đội mưa đi mua vàng (VEF). – Vàng lại tăng dựng ngược, vượt 39 triệu đồng/lượng (VEF). – Tăng vùn vụt, vàng vọt lên 39 triệu đồng/lượng (VTC).

Khối ngoại thi nhau mua vào, chứng khoán vẫn giảm (TN).

“Chúng tôi phải có tiếng nói về việc sử dụng vốn của chúng tôi” (SGTT).

Để thua lỗ, sếp Petro Vietnam cũng sẽ bị cách chức (VnEco).

Nhận diện nhóm lợi ích khiến nông dân thiệt hại trăm bề (SM).

Ngao xuất khẩu Thanh Hóa bí đầu ra (ĐT).

Thương lái “bỏ chạy”, cả làng điêu đứng vì thúng chai (GDVN).

Metro bán hàng loạt đồ hết date (VEF).

Ngân hàng TW Thụy Sĩ quyết giữ ổn định đồng nội tệ (TTXVN).

VĂN HÓA-THỂ THAO

YÊU THỜI ĐỒ ĐỂU (KỲ 67) (Nhật Tuấn).

– Trần Vũ Long Hồng Thanh Quang: “Một mình ta đã quá chật ta rồi”  (Trần Nhương).

VIẾT VĂN HÓA-VĂN NGHỆ NƯỚC NGOÀI: KHÓ HAY DỄ! (FB Mạnh Kim).

– Nhà văn Hoàng Quốc Hải: Những cảm nhận văn hóa thú vị (Trần Nhương).

CON ĐÂY: CHÙM THƠ VŨ MẠNH QUANG (Trần Mỹ Giống).

Cái ác (Nhị Linh).

HÀ NỘI TIẾU LÂM TRUYỀN KỲ (KÌ 131: BÈO HOA DÂU) (Trần Mỹ Giống).

– Phạm Tùng Cương: Đào thoát, nhưng không theo cách của T. S. Eliot (Diễn Đàn).

H6<- Hà Nội đã hoàn tất quy hoạch làng cổ Đường Lâm (TTXVN).

Vớ vẩn thôi mà, tiếng ve kêu… (Trần Nhương).

Ts. Quang Can: Chương trình tiếng Cham tại Việt Nam và hạn chế cần khắc phục (Gulpataom).

Chênh lệch hưởng thụ văn hóa vẫn rất lớn (TQ).

Sân khấu du lịch : Vẫn loay hoay tự bơi (PNTP).

Thiếu “duyên nghề” khó thành sao (NLĐ).

– Truyện ngắn của Lưu Tuấn Hùng: CÂY CẢNH VÀ LÒNG NGƯỜI CHƠI CẢNH (Trần Mỹ Giống).

– Nguyễn Xuân Hoàng: Andrea Bocelli (và Nguyễn Đức Đạt): Tiếng hát vỡ nát lồng ngực (VOA’s blog).

RFI tăng cường phát thanh bằng tiếng Khmer tại Cam Bốt (RFI). “Chương trình phát thanh mới, bắt đầu từ 7 giờ đến 21 giờ, giờ địa phương bao gồm 3 bản tin thời sự chính, mỗi bản tin 60 phút, vào lúc 7 giờ, 13 giờ và 19 giờ, xen kẽ các bản tin ngắn vào đầu mỗi giờ. Phần còn lại trong ngày là các mục âm nhạc, tạp chí, bình luận … bằng tiếng Khmer”.

Ngôi sao balê Nga gần như mù do bị tạt axit (VNE).

‘Bố già’ phim ‘The Sopranos’ James Gandolfini qua đời (VOA).

8h40′:

Đề nghị UNESCO ủng hộ đề cử các di sản Việt Nam (PLTP). – Rút hồ sơ đề cử Vườn quốc gia Cát Tiên là di sản thiên nhiên thế giới (TN). – Đề nghị lập hồ sơ công nhận thắng cảnh Hương Sơn là Di tích quốc gia đặc biệt (HNM).

Làng cổ Đường Lâm lại họp, bức xúc vẫn còn nguyên (VNN).

– Tám món đồ cổ suýt bị đưa ra khỏi Việt Nam (PLTP).

– Những truyền nhân cuối cùng – Kỳ 5: Tiếng sến 3 dây (TN).

VĂN CAO, DÒNG SÔNG BA NHÁNH SƯƠNG MÙ  .- NHÀ VĂN ĐỖ BÍCH THÚY: “KHÔNG THỂ CÓ MÓN ĂN VỪA MIỆNG MỌI THỰC KHÁCH” (VNT/VC+).

BỨC THƯ DÀI 4 TRANG CỦA TÁC GIẢ “VỀ ĐỒNG MÙA NƯỚC NỔI” CAO PHÚ CƯỜNG (AN GIANG) LÊN TIẾNG PHỦ NHẬN MÌNH ĐẠO THƠ  .- PHÁT HIỆN THÊM MỘT BÀI THƠ CỦA CAO PHÚ CƯỜNG CÓ DẤÚ HIỆU ĐẠO THƠ TÁC GIẢ VƯƠNG THẢO  . CUỘC THI THƠ ĐBSCL LẦN THỨ V – 2012: KHÔNG HIỂU VÌ LÝ DO GÌ CHẬM CÔNG BỐ TÁC PHẨM LỌT VÒNG CHUNG KHẢO (Văn chương +). Kết quả được công bố, nhiều ý kiến xì xầm, người khen kẻ chê. Không lâu sau, dư luận tại tiếp tục tranh luận về bài viết “Vài ý kiến về 11 bài thơ vào chung khảo Cuộc thi Thơ ĐBSCL (lần V-2012)” của nhà giáo Lê Xuân ở Cần Thơ. Có người khen bài này nhận định đúng, có người chê rằng ông Lê Xuân nói tầm phào”.

– Phim truyền hình Việt loanh quanh ao nhà (TN).

– Vụ thuê sân Mỹ Đình: Lợi thì có lợi… (PLTP).

13h45′:

Ngẫu hứng Trần Tiến 18 (Quê Choa).

– Viết vẽ bậy bạ (Bùi Văn Phú).

 Inrasara, Akhar thrah, và… 01 (Inrasara).

Quản lý và phát huy giá trị di tích: Cần sự đồng bộ (GD&TĐ). – Giám đốc UNESCO đánh giá cao sự quan tâm của Việt Nam với di sản (DT).

Phát hiện tượng cổ dưới đáy biển Cù lao Chàm (VNN). – Phát hiện nhiều cổ vật tuồn qua đường hàng không (TP).

“Cầu chữ Y” qua Đàn Xã Tắc cần tránh nhiều xung đột (VNN).

– Giãn dân làng cổ Đường Lâm: Dân kêu cả ba vị trí giãn dân đều khó khăn (TT).

– Đồng tiền công đức đi đâu? – Kỳ cuối: Khó minh bạch hóa tiền công đức (TT).

“Chợ kịch” đầu tiên sắp ra mắt (SGGP).

Sinh viên làm phim phóng sự về “kinh đô” gia cầm (GDVN).

Phim truyền hình Việt Nam lao đao với bài toán chất lượng (VOV).

Nghệ sỹ nghĩ gì khi đứng trong “tâm bão” truyền thông? (DT).

Phim về Gagarin gây tranh cãi (TTVH).

VĐV Trương Thanh Hằng bị quấy rối tình dục (DT).

VFF chấp nhận chia một nửa phòng VIP cho sân Mỹ Đình (DT).

19h30′:

Trưng bày hơn 1.000 cổ vật quý (TN).

“Giao khoán” đền chùa cho cá nhân là không được! (Infonet).

Sử ta – Chuyện xưa kể lại Bộ sách truyền cảm hứng lịch sử cho trẻ em (ĐĐK).

Những tờ báo kinh tế trong lịch sử báo chí Việt Nam (Soha).

Truyền thông và DN: Nhấn chìm hay bệ đỡ? (ĐT).

Quan hệ báo chí – nghệ sĩ nhìn từ bài học ‘con khỉ bị thương’ (PT).

Thế chiến Z – Khi thế giới bị tàn sát bởi xác sống (SGTT).

Người trong cuộc nói gì vụ Trương Thanh Hằng bị quấy rối tình dục? (DT). – Đuổi HLV quấy rối tình dục Trương Thanh Hằng (TT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Đề xuất giáo dục đại học 2.0 (VNE).

Giáo sư Đinh Quang Báo nói về: Khâu then chốt của chất lượng giáo dục (GD&TĐ).

Nông dân được gì và cần gì từ giáo dục? (TQ).

Xu hướng tuyển sinh 2013: “Thí sinh không còn chạy theo trào lưu” (HHT).  – Dân mạng vào cuộc tiếp sức mùa thi (TT).

Con ghẻ (DV). “Lâu nay, ngay cả ngành giáo dục cũng coi hệ bổ túc là “con ghẻ”, là nơi để những học sinh cá biệt, học sinh không đỗ nổi vào trường trung học bình thường kiếm lấy cái bằng tốt nghiệp để vào đời. Thậm chí có nơi, như TP.HCM từng có thực tế, học sinh hệ bình thường mà học quá kém cũng cho sang hệ bổ túc thi cho dễ đỗ”.

Thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Hải Phòng (TTXVN). “Theo đó, tiêu chuẩn quy định bắt buộc của chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng phải là đảng viên, không trong thời gian thi hành kỷ luật, trong độ tuổi bổ nhiệm, có trình độ tiến sỹ, cao cấp lý luận chính trị trở lên, ngoại ngữ trình độ C, sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, giảng dạy...”

H5 Có trường mầm non chất lượng cao? (NLĐ). =>

Học năng khiếu: Không nên ép buộc (GD&TĐ).

Cao đẳng Asean bị phạt 190 triệu đồng, cấm tuyển sinh (TP).

– Video: Phát hiện và điều trị gan nhiễm mỡ (VTV).

Tái bản cuốn “Từ nghiên cứu đến công bố” (Nguyễn Văn Tuấn).

Giải ‘Nobel Nông nghiệp’ về tay 3 khoa học gia ngành biến đổi gien (VOA). “Chúng tôi đã có thể tạo ra những gien mới, giúp cho nông dân được dễ dàng hơn trong việc khống chế cỏ dại và khống chế côn trùng, mang lại cho nhà nông những công cụ mới”.

TQ mở ‘lớp học không gian’ (BBC). – Phi hành gia Trung Quốc giảng bài từ vũ trụ (VOA).

8h40′:

– GS Lân Dũng: Nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp nhưng xét học bạ cấp bằng THPT (GDVN).

– Phớt lờ quy định thu học phí (TN).

– Hôm nay, 40.390 thí sinh TPHCM thi lớp 10 (SGGP).

Ê a, lò luyện ‘thần thánh’ (VNN).

– Gửi trẻ về quê dịp hè: Hiểm nguy khó lường (DV).

– Thanh niên phạm tội vì chống lại cái xấu: Mong được đến giảng đường (TN).

– Ngôi đền kỳ lạ, học trò đến cầu xin đều thi đỗ? (DV).

13h45′:

 – Cách làm bài giảng trực tuyến (Giáp Văn Dương). Gầy đây TS. Giáp Văn Dương đã cho ra đời trang GiapSchool, bao gồm nhiều bài giảng trực tuyến hữu ích về các kỹ năng học tập, giao tiếp và kiến thức học thuật, được trình bày đơn giản, trực quan, dễ hiểu. Bài hướng dẫn cách tạo bài giảng trực tuyến này khả dĩ có thể giúp nhân rộng được mô hình xã hội học tập, trước mắt là trên mạng Internet.

Thi vào lớp 10 THPT chuyên: Điều kì diệu Nick Vujicic gây ấn tượng mạnh (LĐ). – Đề văn tuyển sinh lớp 10 hấp dẫn (TT). – Đề thi nhạy bén (VNN).

Mùa hè ở làng chài đăng trên Báo Thanh Niên vào đề văn lớp 10 (TN).

Gặp chàng thủ khoa khôi ngô nơi làng quê nghèo (DT).

Vi phạm đào tạo, trường Cao đẳng ASEAN bị phạt 190 triệu đồng (PT).

Ý kiến: Con rơi? (SGGP).

Nỗi lo tìm chỗ gửi con ngày hè (SGGP).

19h30′:

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Nhận xét đề thi môn ngữ văn (TN). – Ngôn ngữ “chat” vào đề văn lớp 10, học sinh lạc quan (Infonet).

Hãy cứu lấy tiếng Việt! (GD&TĐ).

– Viết tiếp bài: “Vì sao học sinh dễ bị móc túi”?: Cuộc “chạy trường” khó tin! (PL&XH).

Đức Thọ – Hà Tĩnh: Chỉ lo xây trường “bỏ quên” tính mạng học sinh (Tầm nhìn).

TQ: Nổi loạn vì không được gian lận thi cử! (KP).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Giải oan cho Quinvaxem! (NLĐ). – Video: Sẽ cho sử dụng lại Vaccine Quinvaxem (VTV).  – Đưa vắc-xin Quinvaxem sử dụng trở lại liệu có mạo hiểm? (PNTP).  – “Khi dùng lại vắc xin, tai biến có thể sẽ tái diễn” (VNN).  – Sử dụng lại Quinvaxem: Phải lường trước sẽ có tiếp tai biến sau tiêm (LĐ).  – Mong có văcxin an toàn (TT).

Xác định khí độc gây tử vong cho 4 thợ lặn trong khoang tàu (DT).

2.000 người bị bọ xít hút máu được theo dõi sức khỏe (TN).

VPĐD Tổng cục Du lịch Thái Lan phản hồi vụ du khách Việt bị “bỏ rơi” (PNTP).  – Travel Life hứa bồi thường cho 700 khách Việt bị bỏ rơi (VNE). – Video: Lỗ hổng trong kiểm soát du lịch (VTV).

Xe tải đấu đầu xe khách, 11 người trọng thương (DT).  – Nụ cười lạ lùng của bác sĩ gây tai nạn chết người (TN).  – Cụ ông lượm ve chai bị xe cán nhiều lần đến biến dạng (TT).

– Bắt 5 người VN trốn trong cốp xe vào Ba Lan (ĐCV).

Vùng biển Cà Mau xuất hiện sinh vật lạ (QĐND).  – Nghi vấn cá biển chết do sinh vật lạ (TN).

Hành trình tới Sơn Lập đi tìm mặt trời – P2 (Bát Trảm Đao).

Phá rừng và trồng rừng (Đào Hiếu).

H4

<- Đập thủy điện sẽ làm cá tra sông Mekong tuyệt chủng (VNN).  – Đập Xayaburi bị ‘tố’ gây tuyệt chủng cá tra dầu sông Mekong (ĐV).

Hổ lai sư tử trong vườn thú (BBC).

Mưa lũ ở Ấn Độ: 1.000 người có thể thiệt mạng (PNTP). – Ấn Độ huy động quân đội cứu trợ nạn nhân lũ lụt (RFI).

Pháp : thánh địa Lộ Đức bị ngập nước (RFI).

Singapore bị ô nhiễm khói bụi (BBC). “Các đám khói bị cho là tới từ đốt trộm rừng ở đảo Sumatra của Indonesia”. – Khói bụi nghiêm trọng ở Singapore (BBC). – Khói bụi đầy trời Singapore và Malaysia (BBC). – Khói mù lên tới mức nguy hiểm ở Singapore (VOA).  – Khói mù : Jakarta trách Singapore phản ứng như “trẻ con” (RFI). – Indonesia nhả khói khiến Singapore bất bình (PT).

Tổng Thống Obama tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu (VOA).

8h40′:

– Đề xuất tiếp tục sử dụng vắc xin Quinvaxem (TN). – Dùng lại văcxin Quinvaxem: “Phải chấp nhận tai biến”? (TT).

– Vụ dùng chất gây ung thư sản xuất bún: 7/8 cơ sở sử dụng chất tẩy trắng (TN). – Một giờ, bắt giữ hơn 2 tấn thịt bẩn tuồn vào thành phố (TN).

– Hàng loạt lĩnh vực không được sử dụng lao động nữ (SGGP).

– “Một cửa” xong 3 thủ tục (TN).

– Những điểm đen chết người – Kỳ 5: Điểm cũ chưa xóa, điểm mới mọc lên (TN).

– Gian lận vỏ bình gas (TN).

– Triệt phá cơ sở làm giả bia Heineken, Tiger (TN).

– TP.HCM: Phá đường dây tiêu thụ xe gian (DV).

– Vỡ tour: ‘Chết’ vì hám rẻ và hoa hồng cao (VEF).

– Nhiều đảng viên vi phạm quản lý bảo vệ rừng (TN).

– Vụ 22 học viên trại cai nghiện bỏ trốn: CA đang xem xét khởi tố vụ án (PLTP).

– Từ kỹ sư cơ khí thành chủ ‘lò’ sản xuất vũ khí (PT).

– Lún đường chủ yếu do thiết kế (TN).

Trung Quốc: Nổ kinh hoàng, hàng trăm người thương vong (VTC).

13h45′:

Sử dụng lại vắc xin Quinvaxem: Tử vong vẫn đe dọa (Infonet).

Những “thầy thuốc” chữa bệnh vô cảm (DT).

Vụ bỏ rơi 700 khách du lịch: Đối tác của Travel Life nói “cũng bị bà Khánh lừa” (TN).

Cháy giữa Sài Gòn, ngàn người tán loạn (TN).

Ác “đè” thiện (LĐ).

Người thả khỉ về rừng (NNVN).

Bọ xít hút máu đang sinh sôi đáng kinh ngạc (SGTT).

Mưa lũ tại Ấn Độ, có thể 2.000 người đã thiệt mạng (TT).

19h30′:

Vụ “làm trắng” bún, bánh canh bằng chất tẩy: Người dân lo lắng (TN). – Kinh sợ cảnh giết mổ gia cầm ở chợ đầu mối lớn nhất tỉnh (DT).

Làm đi, đừng đánh trống bỏ dùi! (SGTT).

Xin 400 tỷ đồng để xử lý 236 điểm hay xảy ra tai nạn giao thông (SM).

Bị xe tải tông liên tiếp, cha chồng nhìn nàng dâu chết thảm (NLĐ).

Một nhà dân bị “khủng bố” bằng phân và mắm tôm (TN).

Lai Châu sạt lở nghiêm trọng (SM).

Cỗ xe tam khuyển và cuộc đời buồn của người đàn bà nghèo (DT).

Thiếu đôi mắt vẫn tròn chữ hiếu (SGTT).

Báo Trung Quốc dạy cách lấy vợ đẹp ở Việt Nam (TP).

WHO: 30% phụ nữ trên thế giới bị bạo hành gia đình (TN).

QUỐC TẾ

Nga sẽ hoàn thành hợp đồng S-300 với Syria (TN).  – Chiến đấu cơ Syria oanh tạc dữ dội phe nổi dậy (VnM).  – Giới ngoại giao và quân sự Mỹ cãi nhau về Syria (NLĐ). – Vụ khủng hoảng người tị nạn ở Phi Châu bị lu mờ vì tình hình Syria (VOA).

Brazil hủy tăng phí giao thông, biểu tình vẫn tiếp diễn (VOA). – Biểu tình bạo lực tiếp diễn ở Brazil (BBC). “Khoảng 250 nghìn người đã xuống đường tại hơn một chục thành phố ở Brazil những ngày qua”. – Chính giới Brazil trước áp lực đường phố (RFI). “Toàn bộ các chính đảng, kể cả đảng cấp tiến nhất, đều bị bất ngờ, vì đây là một phong trào nằm ngoài các khuôn khổ truyền thống. Đó là một phong trào của các cá nhân đi từ mạng xã hội Facebook ra đường phố”.

H3– Thổ Nhĩ Kỳ: Tình yêu bóng đá và chuyện biểu tình (BBC). “Phía trên một đoạn rào chắn có treo một lá cờ mới, kết hợp màu sắc của cả ba đội bóng, gồm màu trắng đen của Besiktas, vàng đỏ của Galatasaray và vàng xanh của Fenerbahce, với dòng chữ ‘Istanbul United’.”

Mỹ tìm cách cứu vãn kế hoạch đàm phán với Taliban (VOA). – Mỹ tạm ngừng ý định đàm phán với Taliban (RFI). “Sự cố ngoại giao này là một bằng chứng mới cho thấy Afghanistan và Hoa Kỳ không tin tưởng lẫn nhau và Washington ‘sẵn sàng thu vén để cuốn gói khỏi Afghanistan’.”

Iran quyết định xây dựng một lò phản ứng hạt nhân mới (VOV). – ‘Tấn công quân sự nhắm vào Iran là lựa chọn xấu nhất’ (VOA).

Thủ tướng mới của Palestine đệ đơn xin từ chức (VOV).

Cử tri Iraq đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử bị trì hoãn (VOA).

Truyền thông Nhà nước Hy Lạp vẫn bế tắc (RFI).

150 bác sĩ kêu gọi tuyệt thực để gây áp lực với Tổng thống Obama (VOA).

– NASA giới thiệu các ứng viên phi hành gia mới (VOA).

8h40′:

– Assad chiếm lại thế thượng phong, nội chiến Syria lan rộng ra khu vực (GDVN). – Nga sẵn sàng tại Syria (TN). –Nga cam kết hoàn tất chuyển giao tên lửa S-300 cho Syria (VOV). – Ngoại trưởng Mỹ đòi ném bom Syria (SGGP).

– Liên Hợp Quốc: Israel lạm dụng trẻ em Palestine làm lá chắn sống (GDVN).

– Iran bắt giữ 2 tàu đánh bắt cá của UAE (VOV).

– Pakistan hỗ trợ đàm phán Mỹ – Taliban (VOV).

– Taliban muốn trao đổi tù nhân với Mỹ (VTV). – Mỹ bác bỏ tên gọi “Đại sứ quán” của Taliban ở Qatar (TTXVN).

– Mỹ tiêu hủy lô vũ khí trị giá 7 tỉ USD đã mang tới Afghanistan (GDVN).

– Thủ tướng Palestine đệ đơn từ chức sau 2 tuần tại vị (TTXVN). – Thủ tướng Palestine từ chức do chia rẽ nội bộ? (VOV).

– Phe đối lập Ai Cập quyết tâm hạ bệ Tổng thống Morsi (TTXVN).

– Mỹ phá 50 âm mưu khủng bố (TN). – Phá âm mưu ám sát Obama bằng phóng xạ (TN). –Palantir – một “cánh cửa sau” của CIA ít được biết (PT).

– Nghị sĩ Pháp muốn giảm quyền lợi (TN). – Pháp: Hàng ngàn người sơ tán vì lũ (SGGP).

– Quốc hội Hungary sơ tán vì bom từ Thế chiến 2 (TN).

– Thông tin về tên lửa Triều Tiên “bị đánh cắp” (TN).

– Ngoại trưởng Ấn Độ thăm Iraq (VTV).

– Singapore, Malaysia chìm trong khói mù (SGGP).

– Vì sao Trung Quốc mất ’mỏ vàng’ Myanmar? (PN Today).

13h45′:

Syria: Quân chính phủ dùng không quân đập tan tác phe nổi dậy (VnM). – “Đột nhập” vùng cấm địa ở Syria (KT). – Quân nổi dậy Syria đối mặt nguy cơ mới (LĐ).

Putin và đòn quyết định tại Thượng đỉnh G8 (GD&TĐ).  – THỦ TƯỚNG ANH MỘT MÌNH XÁCH VALI ĐI HỌP THƯỢNG ĐỈNH G8 (Nguyễn Duy Xuân).

Mỹ hối hả tiêu hủy 7 tỷ USD trước khi rút khỏi Afghanistan (Infonet).

Thủ tướng Palestine từ chức sau 2 tuần nhậm chức (TN).

Iran: tổng thống giáo sĩ Hassan Rowhani vẫn là ẩn số (SGTT). – “Tấn công quân sự nhắm vào Iran là lựa chọn xấu nhất” (LĐ).

Người biểu tình Brazil tiếp tục gây sức ép với Chính phủ (VOV). – Brazil: Biểu tình lại bùng nổ, Tổng thống hủy công du nước ngoài (VOV). – Biểu tình – “bệnh dịch” lan rộng (PT).

Phe đối lập Ai Cập quyết tâm hạ bệ Tổng thống Morsi (TTXVN).

Tòa hình sự bác quyết định phóng thích ông Mubarak (TTXVN).

Tại sao Mỹ không màng việc Trung Quốc là “người mua dầu” lớn nhất Iraq? (TN).

19h30′:

Phiến quân Syria liều mạng với vũ khí tự chế (Tin tức). – Quân chính phủ Syria giành chiến thắng trong tầm tay (LĐ). – 2 chiến hạm chở 600 lính thủy quân lục chiến Nga đang kéo đến Syria (GDVN). – Angelina Jolie yêu cầu chấm dứt chiến tranh Syria (GDVN).

Afghanistan: Cảnh sát địa phương biến thành “ác quỷ săn thiếu nữ” (CAND).

Tổng thống Brazil hoãn thăm Nhật Bản vì biểu tình (TBKTSG).

Hy Lạp đóng cửa Đài Truyền hình Quốc gia (CAND). – Chính phủ Hy Lạp rạn nứt vì phương án cải tổ đài truyền hình quốc gia (SM).

Venezuela bắt một quan chức thuế tham nhũng (TN).

Giảm vũ khí hạt nhân: Mỹ sốt ruột, Nga lạnh nhạt (NLĐ).

Ông Obama bổ nhiệm cựu quan chức tư pháp làm tân giám đốc FBI (TN).

Rò rỉ thông tin tình báo Mỹ đã theo dõi cả người Mỹ (DT).

Máy bay đã sẵn sàng chở Snowden sang Iceland (TT).

* RFA: + Sáng 20-06-2013; + Tối 20-06-2013

* RFI: 20-06-2013

* VTV: + Chào buổi sáng – 20/06/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 20/06/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 20/06/2013; + Tài chính tiêu dùng – 20/06/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 20/06/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 20/06/2013; + 360 độ Thể thao – 20/06/2013; + Thể thao 24/7 – 20/06/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 20/06/2013; + Cuộc sống thường ngày – 20/06/2013; + Danh ngôn và Cuộc sống – 20/06/2013; + Thời tiết du lịch – 20/06/2013; + Thời sự 12h – 20/06/2013; + Thời sự 19h – 20/06/2013.

138 bình luận trước “Tin thứ Sáu, 21-06-2013”

 1. LTDA said

  Test!

 2. […] Chúng tôi sẽ cập nhật kịp thời thông tin ngay khi nhận được. – Theo Ba Sàm. […]

 3. Ẩn danh said

  Không làm phức tạp tranh chấp biển Đông
  http://nld.com.vn/20130621105150388p0c1002/khong-lam-phuc-tap-tranh-chap-bien-dong.htm

  Trung Quốc đưa tàu hải tuần xuống biển Đông
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130621/trung-quoc-dua-tau-hai-tuan-xuong-bien-dong.aspx

  Ngộ chỉ tuần tra đâm chết con mẹ tàu cá của lị xâm phạm đường lưỡi chó của ngộ + cấm tuyệt đối lị thăm dò khai thác dầu khí……… trong nhà của lị thôi, không làm phức tạp cái con mẹ gì hết, nghe chưa?

 4. […] by adminbasam on June 21st, 2013 http://www.basam.info/2013/06/21/tin-thu-sau-21-06-2013/#more-105441   Học giả quốc tế quan ngại về tình trạng của ông Cù Huy Hà Vũ (RFI). – […]

 5. Ẩn danh said

  Thư cảm ơn của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ
  http://basam.info/2013/06/21/1855-thu-cam-on-cua-tien-si-cu-huy-ha-vu/
  Thà tin con đĩ còn lũ VTV bịp bợm.

  Trung Quốc đưa tàu hải tuần xuống biển Đông
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130621/trung-quoc-dua-tau-hai-tuan-xuong-bien-dong.aspx
  Ặc ặc, một đống cái mà Trong lú và Sang chủ tịch hí hửng tha về là thế này sao?

  Biển Đông, Luật Biển Việt Nam: Một năm nhìn lại (21/06/2013)
  http://daidoanket.vn/index.aspx?chitiet=66033&menu=1366&style=1
  Luật biển ư? chỉ là một thằng bù nhìn do cuốc hội bù nhìn đẻ ra thôi, dân đen ai mà không biết.

 6. Ẩn danh said

  Cuối cùng hóa ra Anh Tư là con bài tẩy? Chắc sắp kiêm luôn tổng bí quá. Cả cái dân tộc này đáng chết, chết mẹ nó hết đi cho rồi.

 7. TS G said

  Nhìn hình ảnh phong độ, đẳng cấp của Vladimir Vladimirovich (Putin) tại Hội nghị G8, câu thơ của đại thi hào dân tộc Tố Hữu bỗng hiện về trong đầu “Mà đế quốc là loài dơi hốt hoảng, đêm tàn bay chập choạng dưới chân Người.”
  Đề nghị các đ/c xem bài rất hay này (http://giaoducthoidai.vn/channel/2767/201306/putin-va-don-quyet-dinh-tai-thuong-dinh-g8-1970204/) mà basam cũng đã điểm.

 8. KSXD said

  Chắc ngày mai BTV của TTXVH sẽ có lời bình về chương trình Thời sự – Tiêu điểm của ANTV phát lúc 21h.

 9. […] BÁO BA SÀM    Tin thứ Sáu, 21-06-2013 Posted by adminbasam on June 21st, 2013  123 Comments   […]

 10. Ẩn danh said

  Cuối cùng thì bàn tay của sự thật giơ lên từ mấy ngày qua đã có một bộ mặt để giáng xuống, đó là bộ mặt của giới truyền thông VN. Một bộ mặt nham nhở của những mưu toan thấp hèn,đê tiện, của những trò xảo thuật lưu manh,của những tay cầm bút chuyên nghiệp nhưng mang hàm răng và miệng lưỡi của loài rắn độc.Trong nhà tù, việc xác định một phạm nhân có tuyệt thực hay không là việc làm quá dễ dàng, cần gì phải loay hoay đi tìm những chứng cứ trời ơi đất hỡi. Việc gì phải bày trò quay lén quay liếc,phỏng vấn phỏng viếc và bậy nhất là trò xào xáo nội dung nhằm thực hiện những mưu toan đã được đặt ra từ trước. Báo chí cách mạng đâu có như thế. Nghề làm báo cũng như trăm nghìn nghề khác, có gì to tát đâu.Lâu lắm rồi,ở VN không có một nhà báo nào ra hồn, không phải vì trời đất không sinh ra các tài năng, mà đám trời con đã tiêu diệt sạch sẽ các tài năng đó. Giờ thì chẳng mấy ai còn tin vào báo chí nhất là những bài báo ca ngợi những kiểu “Người Anh Hùng Thời Đại” như Nông Đức Mạnh,Nguyễn Phú Trọng hay Nguyễn Sinh Hùng.
  Còn đám báo chí mất dạy đôi khi chơi trò đánh hội đồng một ai đó thì có thể tóm gon một câu thế này “BỌN BẤT LƯƠNG”!

 11. Nhật Tuấn said

  Chúc mừng Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ và chị Nguyễn thị Dương Hà. Mong anh chị bền tâm, vững chí trên con đường còn xa…

 12. […] Basam […]

 13. Nguyễn Hữu Quý said

  Xây casino trên cao nguyên đá Đồng Văn giúp ai?
  (Đời sống) – Sau khi báo chí đưa tin về việc sẽ xây casino và sân golf trên cao nguyên đá Đồng Văn, đại diện cơ quan hữu trách tỉnh Hà Giang đã lên tiếng, cho rằng đó chỉ là việc “hiểu lầm của giới truyền thông”. Tuy nhiên, những diễn biến hiện nay mà báo chí tìm hiểu được lại không hoàn toàn như vậy.

  Lãnh đạo tỉnh, huyện Hà Giang cho rằng dự án xây casino sẽ có tác dụng lớn đến việc xóa đói giảm nghèo cho người dân nơi đây. Tuy nhiên, từ trường hợp thực tế rút ra trước đó với các resort triệu đô ở miền Trung cho thấy dường như việc xây dựng dự án casino không có nhiều hy vọng sẽ giúp tăng thu nhập người dân.

  Chính vì vậy, thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên nghiên cứu kỹ lưỡng hơn vấn đề này bởi làm giàu là vô cùng cần thiết, nhưng việc kiếm tiền trên thiên nhiên, thông qua việc tàn phá thiên nhiên thì việc này có thật xứng đáng để triển khai?
  ———————-
  Lời bàn: Cùng với cao điểm 1509 thuộc huyện Thanh Thủy, Hà Giang, đã bị TQ chiếm, TQ đang thèm muốn khu công viên địa chất toàn cầu này vì nó có độ cao cần thiết, để có thể lắp máy ra đa quan sát và gây nhiễu toàn bộ khu vực biên giới phục vụ cho chiến tranh xâm lược Việt Nam của họ sau này.
  Việc xây dựng casino và sân golf, rõ ràng chỉ phục vụ cho bọn Tàu, là cơ hội để họ mở đường từ TQ sang mà thôi (thực hiện mua đất, di dân…), còn ở Việt Nam ai lên đó đánh golf và đánh bài? Trong khi hệ thống giao thông chưa thể lên đến đó? Mà nếu có đầu tư (đường cao tốc) thì chưa biết đến bao giờ… vì sẽ rất tốn kém.
  Vân vân & vân vân…
  Vì vậy, trong điều kiện hiện nay, khi mà chưa bỏ được “16+4” thì tốt nhất không bàn đến việc xây dựng casino và sân golf ở khu vực này.
  Cần đặt ra bài toán khác để giúp nhân dân Hà Giang tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn tỉnh nói chung và khu vực Cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng.

 14. Mường Nhé said

  Tuyên bố chung hai nước Việt Nam và Trung Quốc được báo Lao động dẫn lại từ TTXVN
  http://laodong.com.vn/Doi-ngoai/Tuyen-bo-chung-hai-nuoc-Viet-Nam-va-Trung-Quoc/122853.bld

  “….tiếp tục kiên trì phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”,…”

  Hai bên nhất trí cùng nhau thực hiện tốt “Chương trình hành động triển khai Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc” được ký kết trong chuyến thăm này…..

  Thực hiện tốt “Thỏa thuận hợp tác biên phòng giữa Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam-Trung Quốc” (sửa đổi) ký kết trong chuyến thăm này, tiếp tục triển khai tuần tra chung biên giới trên đất liền. Làm sâu sắc thêm hợp tác biên phòng trên đất liền và trên biển, trong năm nay triển khai hai đợt tuần tra chung giữa hải quân hai nước trong Vịnh Bắc Bộ…..

 15. Chủ nghĩa xã hội said

  Biết rồi, “kinh tế thị trường định hướng XHCN” là quái thai. Nhưng dù gì nó cũng là con mình, ráng nuôi vậy.

 16. Tự do internet said

  Ai bảo Việt Nam không có tự do internet?
  Này nhé: Điếu Cày, Trần Huỳnh Duy Thức, Tạ Phong Tần… mới đay lại bổ sung cấp tập: Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào. Ấy là chưa kể các tù nhân dự bị: Mẹ Nấm, Ba Sàm, Bà Đầm Xòe, Bùi Văn Bồng, Quê Choa…

 17. Nguyễn Hữu Quý said

  CÓ CÒN SỰ TRỚ TRÊU NÀO HƠN?

  Đoạn viết sau đây cũng đáng đi vào lịch sử, không chỉ của nền “Báo chí cách mạng Việt Nam”, mà còn là cả một thời kỳ tăm tối của Đất nước, và của những cái đầu tăm tối:

  “Kiên định con đường đi lên CNXH với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, cần liên tục đổi mới tư duy kinh tế và tư duy phát triển, không ngừng phân tích, đánh giá và rút ra bài học thành công và thất bại trên con đường ‘dò đá qua sông’, thực hiện một mô hình kinh tế mới chưa từng có tiền lệ”.

  Vì thế cho nên, BTV Blog anhbasam nhận định trong phần điểm tin hôm nay 21/6/2013: Phải “kiên định con đường đi lên CNXH” để thực hiện mục tiêu dân nghèo, nước mạt, xã hội tan tành, dân chửi: lưu manh!.

  http://www.nhandan.org.vn/cuoituan/goc-nhin-kinh-te/item/20594002-ph%C3%A1t-tri%E1%BB%83n-kinh-t%E1%BA%BF-th%E1%BB%8B-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-%C4%91%E1%BB%8Bnh-h%C6%B0%E1%BB%9Bng-xhcn.html

  Đem cả một dân tộc ra làm thí nghiệm theo kiểu: dò đá qua sông, thực hiện một mô hình kinh tế mới chưa từng có tiền lệ . Quả thực đây không chỉ là sự mê muội, ngu dốt… mà là một tội ác!
  38 năm kể từ ngày Đất nước thống nhất chưa đủ để các vị rút ra bài học hay sao? Hỡi các vị toàn là Giáo sư, tiến sỹ?

  Lại nhớ đến một bài báo mà ông cựu TBT Nông Đức Mạnh đã từng đọc, có đoạn: công cuộc xây dựng CNXH là công cuộc vĩ đại chưa có tiền lệ, vừa mở đường vừa tiến lên…
  (bài gốc bị xóa mất rồi, phần trích dẫn ở đây):
  http://boxitvn.blogspot.com/2011/01/hay-nhin-thang-vao-su-that-i.html#more

  Thật khốn khổ cho Đất nước tôi!

  • Tiều phu said

   “Đem cả một dân tộc ra làm thí nghiệm theo kiểu: dò đá qua sông, thực hiện một mô hình kinh tế mới chưa từng có tiền lệ . Quả thực đây không chỉ là sự mê muội, ngu dốt… mà là một tội ác!
   38 năm kể từ ngày Đất nước thống nhất chưa đủ để các vị rút ra bài học hay sao? Hỡi các vị toàn là Giáo sư, tiến sỹ?”

   Ý kiến trên quá đúng!
   Sao mà họ độc ác quá, độc ác mãi không thôi với bao thế hệ người Việt Nam rồi. Bây giờ và sau nữa, các thế hệ con cháu chúng ta sẽ ra sao? Đất nước ta sẽ ra sao???

 18. Bác Ba Phi said

  Bọn cộng sản không muốn nhắc đến chữ Ttuyệt thực của Ts. Vũ mà chỉ nói là không ăn khẩu phần ăn do trại cung cấp, cũng như chuyện đồng bào biểu tình chóng TQ thì chúng nó nói tránh đi là “Tụ tập đông người”. Cộng sản đã tiến đến trình độ bậc thầy trong việc chế biến ngôn ngữ.

 19. Bác Ba Phi said

  VỤ THẢM SÁT MỸ LAI, AI LÀ TỘI ĐỒ ĐÍCH THỰC?
  http://www.trinhanmedia.com/2013/03/vu-tham-sat-my-lai-ai-la-toi-o-ich-thuc.html

 20. Tếu Táo said

  “Phần II (4 điểm)
  Dưới đây là một phần trong lệnh truyền của vua Quang Trung với quân lính:
  “- Quân Thanh sang xâm lấn nước ta, hiện ở Thăng Long, các ngươi đã biết chưa? Trong khoảng vũ trụ, đất nào sao ấy, đều đã phân biệt rõ ràng, phương Nam, phương Bắc chia nhau mà cai trị. (…) Các ngươi đều là những kẻ có lương tri, lương năng, hãy nên cùng ta đồng tâm hiệp lực, để dựng nên công lớn.”
  (Trích Ngữ văn 9, tập một – NXB Giáo dục, 2012)
  1. Đoạn văn trên trích trong tác phẩm nào? Tác giả là ai?
  2. Nhà vua nói “đất nào sao ấy, đều đã phân biệt rõ ràng, phương Nam, phương Bắc chia nhau mà cai trị” nhằm khẳng định điều gì? Hãy chép 2 câu trong bài thơ Sông núi nước Nam có nội dung tương tự.
  3. Từ đoạn trích trên, với những hiểu biết xã hội, em hãy trình bày suy nghĩ (khoảng nửa trang giấy thi) về hình ảnh những người chiến sĩ ngày đêm bảo vệ biển đảo thiêng liêng của dân tộc.”
  —-
  Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Văn của Hà Nội thật thiết thực mà sâu sắc, thấm thía. Môn Văn nói riêng và giáo dục nói chung phải gắn liền với đời sống nhân quần, dân tộc. Xa rời cuộc sống, nó chỉ là thứ rác rưởi. Đáng khen đề thi môn Ngữ văn của Hà Nội.
  Mong rằng, các chính khách và các vị ĐBQH nên đọc nó.
  —-
  (Nhưng sao lại là đề thi Văn mà không phải là Ngữ văn, trong khi ngay câu 1 hỏi về ngữ? Hay tại trang web http://giaoduc.net.vn/ đưa nhầm ???)

 21. montaukmosquito said

  Không phải của bọn phản động liu vong . Bọn phản động liu vong không có được những thông tin thâm cung bí sử như thế .

  Chỉ có 2 giả thuyết, 1- của người nước lạ, và thứ 2, của phe các đồng chí Ét và Ết ở nước ngoài .

  • Ẩn danh said

   Những tin động trời, thâm cung bí sử chính xác 100% từ trước tới nay đều do các đồng chí trong đảng chơi nhau xì ra thôi bác ạ.

 22. khãch said

  lâu chẳng thấy corrector.

 23. binhloanvien said

  Thái Lan quả là thâm độc, từ xưa đến nay họ vẫn coi Việt Nam là một đối thủ đáng gờm nên bên cạnh hợp tác họ luôn luôn cạnh tranh với Việt Nam.

  Việc trao bằng danh dự gì đó cho ông Nú là một mưu đồ nham hiểm. Họ biết thừa sự giáo điều và thói ngạo mạn cách mạng của mấy ông CS gộc này. Tặng cho cái bằng làm cho ông Nú tiếp tục tự mãn và lú lẫn đưa nước VN theo con đường chẳng giống ai.

  Thủ tướng Thái là gốc Tàu nên nó thâm thật!

  • Hoa Cải said

   Thailand từng đổ máu cùng VNCH trong công cuộc chống cộng sản. Thailand còn là đồng minh với Mỹ lâu đời nhất Châu Á. Đó là lý do để khỏi thắc mắc vì sao Thái khó gần cộng sản. Chưa kể ông Hồ góp công sanh ra cái đảng CS Thái từng quậy phá một thời thấy mà ớn. Cộng sản Thái giải tán lâu rồi, nhưng dư âm vẫn còn dính vào cái phe áo Đỏ.

   • binhloanvien said

    Thực ra phe áo đỏ của Thái là phe ủng hộ Thaksin, ông này là tỷ phú nhất nhì Thái. Đảng của Thaksin nay là em gái của ông ta có xu hướng cánh tả nhưng bản chất thì giống Đảng dân chủ ở Mỹ hơn.

  • Tó Đông Anh said

   Ồ, sao mọi người cùng giống nhau về ý nghĩ thằng Thái chơi đểu dân VN, làm tổng Nú thêm lú lẫn, tưởng mình là hay mà tiếp tục ôm đè dân Việt!
   Xét trong lịch sử, thằng Thái Lan luôn chơi đểu đối với VN, từ thời thằng anh của thủ tướng gái đương nhiệm này đã câu kết với Tàu (ký hiệp định bí mật với Tàu ủng họ PolPot lũng đoạn VN phía Nam để Tàu đánh phía Bắc)…
   Anh em con mụ thủ tướng này ăn phải bả thằng Tàu, đang nối giáo cho Tàu vào triệt hạ dân Thái chính gốc. Tiếc thay, vua Thái không có quyền can thiệp chính trường, chứ không thì dân Thái cũng đã tỉnh thức.

  • Thả Cá said

   Tôi cũng nghĩ như vậy, và chắc chắc tuyệt đa số trí thức cũng nghĩ như vậy. Đó là trò chơi sỏ của thằng Thái đ/v lãnh đạo ta. Đừng tưởng đó là món quà chân tình mà hí hửng.
   Anh em nhà mụ thủ tướng Thái đã mấy l62n chơi đểu VN, dân Việt Nam còn mãi khắc ghi đó.
   Thằng anh nó đã ký hiệp ước bí mật vớ Tàu là giúp đỡ PolPo1t lũng đoạn VN ở phá Nam để Tàu lũng đoạn phía Bắc.
   Dân Thái không tỉnh thức thì sẽ có ngày bị dân Tàu lấn sâu sang cư ngụ, biến Thái thành đất Tàu. Hiện dân Thái gốc Tàu có tỉ lệ lớn trên đất Thái (và cả Campuchia).

 24. Long A said

  Báo cáo các bác http://www.basam.info/ đã bị nhà mạng VNPT, CMC chặn. Em phải trèo trường mới vào được.

  Còn facebook chặn trước rồi.

 25. Hoa Cải said

  Trí tuệ con người cho phép sử tử cha giao phối với hổ mẹ, sanh ra đàn con lai khỏe mạnh, đầy sức sống. Cũng là con người, lại là con người ngồi ngôi cao, nhưng phần nhiều chuyên nghĩ chuyện chơi xấu nhau, làm đoàn người ngồi dưới thấp khó chịu, khó sống. Tệ thật.

 26. khách said

  http://petrotimes.vn/news/vn/phap-luat/co-quan-chuc-nang-bat-luc-o-pho-den-do-sai-thanh.html
  Cơ quan chức năng ‘bất lực’ ở ‘phố đèn đỏ Sài Thành’
  Biết là “bất lực” thì đi đến “phố đèn đỏ Sài Thành” để làm gì? Chẳng lẽ không biết chổ nào bán thuốc Viagra mà “mua và uống” trước hay sao?
  …Những “con phố đèn đỏ” đã tồn tại ở Sài Gòn từ hàng chục năm nay, người dân biết, cơ quan chức năng cũng biết…
  Tại sao quý báo dùng cụm từ “đã tồn tại ở Sài Gòn từ hàng chục năm nay” mà không dùng cụm từ “đã tồn tại ở TP. HCM từ hàng chục năm nay” mới đúng vì Sài Gòn không thể là tên chính thức chỉ TP.HCM được

 27. Hoa Cải said

  Chỉ có dân chủ, đa đảng mới giải thoát VN khỏi gông cùm, bất công, đau khổ. Cốt lõi này thường bị lãng quên hoặc né tránh, những lại rôm rả bàn luận nhiều ba cái chuyện biết rồi khổ lắm nói mãi.

 28. BVN said

  http://boxitvn.blogspot.com/2013/06/thu-cam-on-cua-tien-si-cu-huy-ha-vu.html

  Thu cam on của TS CHHV

  • Ha Le said

   Cám ơn trang BoxitVN đã sớm đưa tin mừng. Mừng rơi nước mắt các bác ơi!

   Ngàn lần xin lỗi bác phạm nhân Nguyễn Đình Dặm vì đã có lúc nghĩ không hay về bác! Bác Nguyễn Đình Dặm thực là một anh hùng!

   • Người Việt Xa Quê said

    It is great news bác HaLe ơi. Tốt cho mọi người, tốt cho xã hội. Mình đang mở chai bia đây, hà hà chai bia này mới thực là ngon đây.

  • Ẩn danh said

   Lấy gì xác định bức thư là thật?tuyệt thực gần một tháng trời vẫn viết được bức thư như thế?

   • Khách vãng lai said

    Cà Cuống đến chết đít vẫn còn cay. Coi bộ cậu này hậm hực quá nhỉ, tại sao vậy?

    • Ẩn danh said

     tin vịt Điếu Cày mất tay chưa lâu,sao không chịu rút kinh nghiệm?

     • Ẩn danh said

      Tin ĐC mất tay đúng là tin vịt, vì chẳng có lề Dân, lề đảng chính thức nào đưa lên, nó chỉ thoáng qua ngoài vỉa hè thôi. Tin CHHV tuyệt thực là tin khủng long mà. Không thể khập khiễng thế được.

     • taihensucmon said

      Tay này nhiễm độc nặng bên chauxuannguyen rồi đây!

  • Nhậ xét said

   THẬT LÀ XẤU HỔ MẤY CÁI VIDEO THÔNG TIN CỦA VTV GIẢI THÍCH VỀ VỤ ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ TUYỆT THƯC. LÀM BÁO KIỂU XUYÊN TẠC TRẮNG TRỢN VÀ VÔ LIÊM SỶ NHƯ VẬY THÌ CHỈ CÓ PHẢN LẠI ĐẢNG LÀM XẤU HÌNH ẢNH CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC NÊN CÁCH CHỨC TGĐ TRẦN BÌNH MINH LÀ DƯỢC RỒI. BAO NHIÊU CÚ HỌ CHỈ LÀM CHO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC XẤU THÊM TRONG MẮT NGƯỜI DÂN

   • montaukmosquito said

    Cách chức Trần Bình Minh đi . Hành động Đảng và Nhà nước ta giỡ trò đê tiện bắt, xử một hình phạt vô lý TS Cù Huy Hà Vũ đã làm cho bộ mặt của Đảng và Nhà nước ta đê tiện và bất nhân lắm rồi, tại sao TBM lại vẽ thêm chữ bỉ ổi và gian xảo vào bộ mặt Đảng và Nhà nước ta thế ? Không ai được quyền làm điều đó ngoại trừ Đảng và Nhà nước ta cả, OK.

    • minh quốc said

     Ông này có phải là anh cái cô phát thanh viên nào đó qua nước ngòai ăn trộm trong siêu thị, bác bào biết không?

    • Hoa Cải said

     Nói như vậy cũng phải. Còn phải hơn nữa không phải là Trần Bình Minh hay Trần Hoàng Hôn nào trọi. Một khi được chọn vào cái ngữ tuyên truyền thì nó phải xuyên tạc thôi. Cái này nó có từ hồi “trí, phú, địa, hào đào tận gốc, trốc tận rễ” rồi mà.

 29. NCH said

  “Một bức thư nói sai sự thật “.
  Híc hic! Khổ thật!
  Vấn đề ở đây là: CHHV có tuyệt thực hay không?.
  Thế mà, cả một hệ thống tryền thông, trang bị tận răng những dụng cụ ghi hình chỉ chứng minh rằng CHHV không tuyệt thực vì: mập như trâu, đi dứng ào ào, chém gió phần phật.
  Tại sao không đưa ra một hình ảnh rất cụ thể (chỉ cần một mà thôi)như là: CHHV đang măm măm sữa Ensure hay cạp bánh mì Như Lan chẳng hạn .
  Chỉ cần một đọan “băng thật”, một “hình ảnh thật” trong thời gian LS dương Hà nói rằng CHHV đang tuyệt thực..thôi mà!!!
  Khổ thế!!! Sao cứ… đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt.

 30. qx said

  – Vì sao Trung Quốc mất ’mỏ vàng’ Myanmar? (PNT)
  Vì giới cầm quyền Miến không đần độn và không bạc nhược như bọn cầm quyền tại Việt Nam.

  qx

 31. Nguyễn Hữu Quý said

  VnEconomy
  Một tập đoàn Mỹ muốn đầu tư vào sân bay Cam Ranh
  Sau 3 năm tìm hiểu, ADC-HAS chọn sân bay Cam Ranh là điểm đến để đầu tư tại miền Trung Việt Nam…
  http://doanhnhan.vneconomy.vn/20130620104342343P0C5/mot-tap-doan-my-muon-dau-tu-vao-san-bay-cam-ranh.htm
  ———–
  Hy vọng lãnh đạo nước nhà còn đủ tỉnh táo để dành phần cho Mỹ có mặt ở Cam Ranh, với sân bay Cam Ranh chỉ là cái cớ bên ngoài. Tại đây đặt một dàn ra đa cảnh báo sớm của Mỹ thì cũng đã ngon rồi. Xem ra sở trường “nói một đàng làm một nẻo”… cũng có lý ra phết các bác nhỉ?

  • Hoa Cải said

   Nói vậy, không lẽ khẳng định “tình hữu nghị chiến lược” giữa Chủ tịch Trương và Chủ tịch Tập vừa qua chưa bảo đảo tính trung thực sao? Từ tranh chấp thềm lục địa, nay cùng hợp tác khai thác đôi bên cùng có lợi mà còn nhờ Mỹ theo dõi, cảnh báo sớm, chơi kiểu đó đâu có được. Những gì hai Chủ tịch cam kết, cho thấy “Ở đâu đó dùng sức mạnh đơn phương” tại Shangri-La đâu đã rõ chỉ TQ. Chế độ TQ mà giống chế độ Mỹ thì dân ta đâu có muốn nó chết.

 32. philong_pham2002@yahoo.com said

  dàn dựng cắt ghép xong các đoạn video-âm thanh về cù huy hà vũ xong, các nhà làm phim an ninh ngửa mặt lên trời: tài giỏi uyên thâm đến như chúng mình là cùng, bọn rân chủ phen này lọt hố!
  các bác thân mến, tài giỏi uyên thâm đến như các bác nên đất nước này mới ra nông nỗi này: thiếu nữ giỏi thì kiếm được đại gia, thiếu nữ thường thường thì ca múa nhảy nhót, ko thì làm điếm, thanh niên thì trộm cướp, nghiện ngập, đâm chém, người chết do tai nạn giao thông bằng cuộc chiến syria… kinh tế thua lỗ chuẩn bị sụp đổ…
  nhân dân lạy cho các bác tài giỏi uyên thâm được sống lâu trăm tuổi cho nhân loại và thế giới ca tụng một kỳ tích việt nam.

 33. Ẩn danh said

  – nhân hội nghị thượng đỉnh CNTT đang chưa kịp kết thúc, để thực hiện “đột phá’ theo chỉ thị của ngưởi hay đi dự WEF nhât VN vừa mới được báo chí loan tải vể bao cáo kiến nghị tình trạng ‘vốn tự có…”, để nghị có ngay chuyên đề : “CNTT- mại dâm – mãi dâm”

 34. S.O.S. 114 said

  “Hàng ngàn người đã tháo chạy khỏi một chung cư 10 tầng ngay trung tâm TPHCM cách chợ Bến Thành, quận 1 chưa đầy 500m vào rạng sáng ngày 21/6. Nguyên nhân ban đầu được xác định xảy ra cháy tại một căn hộ ở tầng 1.

  Sự cố xảy ra vào lúc 4g sáng tại chung cư 47 – 57 Nguyễn Thái Bình (P. Nguyễn Thái Bình Q.1).
  (….)
  Khu vực cháy đang bị phong tỏa. Công an phường yêu cầu không được ghi hình.” …( nguổn VNN).

  – cấm ghi hình ,vì chỉ có bọn “phản động” mới hay lợi dụng việc này để “tuyên truyền, kích động chống đối”…hehe, CA thật…. trên cả tuyệt vời!

  • Cong said

   Cám ơn các bạn và nhà báo đã nhắc nhở.
   Mình phải hiểu rằng những khu vực bị cháy, và những thao tác, những y phục của đội PCCC là thuộc về lãnh vực bí mật quốc gia. Nếu bị chụp hình đăng lên mạng thì nhà nước sẽ ‘liều mạng’ với người vi phạm.

 35. Ẩn danh said

  – nhân ngày” báo trí kach mệnh”, xin mời coi lại 2 bài báo của nhà báo Hoàng Khương, PV Tuổi trẻ, ‘oan nghiệp ” vì ‘sơ suất nghiệp vụ” nên hứng đòn “đánh trả” còn hơn cả S-300, nên đang xa chúng ta ở một nơi “tiêu chuần cơm cá thịt thừa thãi”…!!! :
  – bài báo thứ 1 :
  “mãi lộ dầy đặc trên đường ”
  “TTO – Liên tục từ ngày 20-7 đến 10-8, phóng viên Tuổi Trẻ đã có mặt trên quốc lộ 1A đoạn từ Đà Nẵng ra Hà Nội để ghi lại bức tranh khá toàn cảnh nạn mãi lộ trắng trợn diễn ra tại đây.
  Bằng nhiều phương tiện, biện pháp nghiệp vụ khác nhau, chúng tôi tiếp cận hầu hết các “chốt chặn” trên đường để ghi hình, ghi âm toàn bộ hoạt động mãi lộ của lực lượng CSGT.

  Rạng sáng 1-8, xe chở gỗ 47P12… bị chốt CSGT Hà Nam (đi xe tuần tra 90B3999) chặn lại “làm luật”. Trong khi viên CSGT ngồi bên phải hoạnh họe đòi chung chi 1 triệu đồng thì viên CSGT ngồi bên cạnh phì phèo điếu thuốc, nhả khói vào mặt tài xế – …
  Đó là những đêm trắng hoặc phơi mình dưới cái nắng nóng như đổ lửa ở Hòa Phước (Đà Nẵng), Phú Gia, đường tránh Huế (Thừa Thiên – Huế), Lệ Thủy, Bố Trạch (Quảng Bình), Kỳ Anh, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), Nghi Lộc, Diễn Châu (Nghệ An), Tĩnh Gia, Hà Trung, Hậu Lộc (Thanh Hóa), Phủ Lý (Hà Nam), Gia Lâm, Thường Tín (Hà Nội)…

  (….)
  Ở một vài nơi, chúng tôi vừa tìm cách tiếp cận nhóm CSGT đang “làm luật” vừa phải tìm cách đối phó, “nghi binh” để qua mặt lực lượng “đề lô” (CSGT thuê để làm nhiệm vụ cảnh giới, báo động khi có dấu hiệu bất thường) dày đặc trên đường.
  Mỗi chốt, trạm trên đường hiện nguyên hình là một “trạm thu phí” của CSGT (mỗi tỉnh có ít nhất hai trạm “trấn” ở hai đầu). Hình ảnh tài xế, lơ xe chạy lom khom đến mặc cả rồi dấm dúi “tờ giấy nằm trong tờ giấy” vào tay CSGT trở thành hình ảnh quen thuộc trên đường. Mỗi nơi gắn với một câu chuyện “làm luật” trắng trợn, nhức nhối.

  Hai viên CSGT đi xe tuần tra 31A6439 (Hà Nội) không đeo quân hàm, chặn xe “làm luật” tại gần cầu vượt Phú Thụy (Gia Lâm, Hà Nội). Viên CSGT tên Thành ra giá tài xế xe 79H… phải chung “1 xị” rồi mới cho đi – …..
  Chúng tôi không khỏi chạnh lòng khi chứng kiến những CSGT còn rất trẻ không tiếc lời xỉ vả, nạt nộ, mạt sát “mày, tao” với những tài xế đáng tuổi cha chú mình để mặc cả từng đồng. Có bác tài xế bật khóc tức tưởi, thậm chí vái như tế sao khi bị CSGT bắt lỗi, “làm luật” quá dày, quá vô lý.”
  – bái báo thứ 2 :

  “Giải cứu xe đua trái phép bị giam giữ…
  (TP online 10/7/11)
  Trong khi nạn đua xe trái phép chưa có thuốc chữa, lại có cảnh sát giao thông nhận tiền để giải cứu xe đua trái phép bị giam giữ. Vụ việc này xảy ra tại Đội cảnh sát giao thông quận Bình Thạnh, TP.HCM.

  Thượng úy Huỳnh Minh Đức (ảnh phải) nhận 10 triệu đồng để giải cứu chiếc xe vi phạm biển số 51F6-2435 Ảnh: H.K.
  Nạn đua xe, lạng lách, đánh võng vẫn hoành hành, chưa có thuốc chữa. Thế nhưng, thay vì tìm biện pháp dẹp bỏ vấn nạn này thì lại có cảnh sát giao thông (CSGT) tiếp tay bằng cách giải cứu cho xe của các tay đua đã bị tạm giữ.
  Ngày 23-4, Đội CSGT Bình Thạnh, TP.HCM lập biên bản vi phạm đối với Trần Minh Hòa do điều khiển xe máy “độ” biển số 51F6 2435 với các lỗi: điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, gây rối trật tự… Ngay tại thời điểm bị lập biên bản, Hòa không xuất trình được giấy tờ xe, giấy tờ tùy thân. Do trước đó đã từng bị xử lý về hành vi tương tự nên Hòa nhờ một người quen tên Hoàng để “gỡ” với điều kiện “tiền bạc không vấn đề, miễn sao không phải đưa ra kiểm điểm tại địa phương”.
  Chiều 13-6, ông Hoàng đến Công an P.9, Q.Phú Nhuận xin xác nhận đã kiểm điểm trước tổ dân phố. Tuy nhiên, qua kiểm tra hồ sơ, Công an P.9 cho biết Hòa trước đây từng bị xử lý về hành vi tụ tập gây rối, điều khiển xe lạng lách đánh võng. Do đó, lần này bắt buộc phải đưa ra kiểm điểm trước tổ dân phố để răn đe.
  Ngày 25-6, ông Hoàng đến CSGT Công an Bình Thạnh để giải quyết một vụ việc khác. Trong lúc làm việc, ông Hoàng than thở với cán bộ thụ lý hồ sơ là thượng úy Huỳnh Minh Đức (thuộc Đội CSGT Bình Thạnh) về việc có người cháu bị giam xe về lỗi lạng lách đánh võng, gây rối nhưng chưa xử lý. Ông Đức nói: “Lỗi này phải đưa ra kiểm điểm trước tổ dân phố. Muốn “binh” phải đi đúng đường. Đưa biên bản coi rồi báo giá. Đưa tiền là lấy xe”.

  “Quái xế” kiểm tra kỹ lưỡng “cục cưng” sau khi được giải cứu khỏi kho giam xe – Ảnh: H.K.
  Sau khi xem qua biên bản vi phạm và nhẩm tính các mức phạt, ông Đức nói “chắc mười mấy quá”. Ông Hoàng hỏi đưa trước 10 “chai” (triệu) được không, ông Đức nhanh nhẩu bảo “được”. Ông Hoàng đếm tiền đặt trên bàn, ông Đức xếp lại ngay ngắn rồi đút túi và nói “chủ nhật đưa giấy tờ xe, khoảng thứ năm, thứ sáu lấy xe, khỏi ra phường kiểm điểm”. Ông Hoàng nói Hòa không có giấy phép lái xe. Ông Đức du di “không có thì thôi”. Thấy ông Hoàng chưa thật sự yên tâm, ông Đức hứa chắc nịch: “Vụ này đã thành công 99%”.
  Đến chiều 3-7 (chủ nhật), ông Đức gọi điện cho ông Hoàng thông báo “xong rồi” và hẹn 20g đến quán cà phê trên đường Bùi Đình Túy (Bình Thạnh) nhận xe. Đúng hẹn, ông Hoàng nhờ người quen đẩy xe về nhà giao cho Hòa. Hòa hỏi giấy tờ xe đâu, ông Đức nói “đẩy xe ra trước, xử lý sau”.
  Theo điều tra của Tuổi Trẻ, mặc dù trong tay chưa có quyết định xử phạt, quyết định trả xe nhưng ông Huỳnh Minh Đức vẫn chủ động đánh tháo chiếc xe vi phạm ra khỏi kho trả cho người vi phạm. Sáng 4-7, ông Đức gọi điện báo “xe phạt nặng quá, phải thêm 3 “chai” để đưa cho sếp”.

  (….)
  ———————-
  có Ai muồn chống tham nhũng, nhớ bài học Hoàng Khương, hoặc là phải gập được bác 4S bắt sâu trước đã nhé ! Hoan hôn báo trí kach mệnh…!

 36. T.T. said

  Tin về chuyến đi thăm TQ của Trương Tấn Sang trên báo Tàu:

  习近平与越南国家主席会谈:防止南海问题国际化
  Tập Cận Bình hội đàm với Chủ tịch nước VN: Ngăn chặn quốc tế hóa vấn đề Nam Hải
  2013-06-20 08:16:56 张朔 中国新闻网 【大 中 小】
  http://military.china.com/news/568/20130620/17899957.html

  中越国家领导人会晤 外界认为越不愿在南海冲突
  Cuộc gặp lãnh đạo hai nước Trung-Việt, bên ngoài cho rằng VN không muốn xung đột ở Nam Hải
  2013-06-20 11:04:43 阮翔 韩硕 环球时报 【大 中 小】
  http://military.china.com/news/568/20130620/17900932.html

  越南不同于菲日 中越若控制摩擦南海很难搅乱(1)
  VN khác với Phi, Nhật, nếu Trung Việt kiềm chế được va chạm thì Nam Hải sẽ rất khó lòng bị làm rối
  2013-06-21 09:07:38 环球时报 【大 中 小】
  http://military.china.com/important/11132797/20130621/17903234_7.html

  • Nguyễn Hữu Quý said

   Cùng một sự kiện, nhưng có vẻ như báo TQ và báo Việt ta đăng bài có nội dung khác nhau thì phải? Nếu vậy thì người Việt ta tin bên nào, không lẽ tin báo TQ?
   Liệu CTN Trương Tấn Sang có bị ru ngủ ở bên đó?

 37. Ẩn danh said

  Trích: Giáo sư Lú sắp được phong… lưỡng quốc trạng nguyên (DLB).
  Thái nó chơi xỏ mình thì phải

 38. Hoàng Khải said

  Video: Lực lượng cảnh sát cơ động đổ bộ vào khu đất Trịnh Nguyễn chiều ngày 18-6-2013 :
  “Không được cản trở người thi hành công vụ” > < "Không được cản trở người dân yêu ĐẤT, NƯỚC ,LÀNG XÓM, QUÊ HƯƠNG BẢN QUÁN của Tổ tiên để lại"

 39. Koon said

  Anh QDND không hề thua kém anh VTV về khoản điêu ngoa nhỉ. Vụ nào ảnh cũng góp vài bài ngồi toa lét mà đọc là nín luôn

 40. Ẩn danh said

  thứ trường GTVT VN làm việc với GTVT Tầu khựa :

  “Là thành viên chính thức trong đoàn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc từ 19-21/6/2013, sáng 20 tháng 6/2013, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã tới thăm và làm việc với Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc.”
  đây là tin đưa trên báo GT, kèm theo có bức hình ; ô.thứ trưởng NHT bên trái, ô. TQ bên phải, kèm theo 2 ông là phiên dịch : VN là ô.Thạch, vụ phó vụ HTQT, TQ là nữ nhi.
  một câu hỏi đặt ra : tại sao làm việc không dùng phiên dịch tiếng Trung,( VN thì vô số mà rất là siêu ) mà phải dùng qua tiếng Anh (ô.Thạch này không biết tiếng TQ)?
  bạn nào ly giải dùm….biết chết liền !

 41. chiuchi said

  TS luật CÙ Huy Hà Vũ hãy bảo trọng sức khỏe để giúp dân sau này, kính chúc TS Hà Vũ vững tin và sức khỏe.

  • Ẩn danh said

   Ai để yêu thường sẽ dễ bỏ.Hôm nay bạn khen anh ta,rất có thể ngày mai bạn chửi họ.Tôi thì không tin gã đó.

 42. Ẩn danh said

  Oshin Huy Đức, có bai viết : 3 khâu đột phá của thủ tướng, bài viết vào dịp khi TT NTD bắt đầu nhiệm kỳ 2 của mình…. xin trích một đoạn :

  ” Đầu năm 1998, sau cuộc phỏng vấn một nhà lãnh đạo, biết ông đang vui, tôi hỏi: “Anh vừa đi Yên Tử về có thấy những cục đá xung quanh chùa Đồng đầy những tên tuổi của Trần Văn Chắt, Nguyễn Thị Tèo…?”. Thấy ông chưa thực sự hiểu câu hỏi của mình, tôi tiếp: “Những kẻ, cho dù thuộc hàng chăn trâu cắt cỏ như Chắt, như Tèo, khi đã leo lên tới đỉnh thì cũng cố đánh dấu cái nơi mình đã đặt chân lên. Cái mà một bậc nguyên thủ quốc gia mưu cầu phải là lưu danh chứ không phải là tiền bạc”. Tất nhiên, để được lịch sử ghi nhận công lao thì khó hơn chia phần trăm và nhận bao thơ.”
  ——————————-
  – hông dám bình, mong rằng, chữ ít mà ý nhiểu, các bạn tự phán xét, “dưng mà” cấm cưởi !

 43. Ẩn danh said

  Châu Phi ‘quay lưng’ với TQ… các CP, đặc biệt là ngưởi dân LĐ Phi châu đã nhận ra bản chất của “hợp tác kinh tế” do TQ tiến hành ( TQ đã đầu tư vào châu lục này khoảng gần 200 tỷ đôla trong nhửng năm qua, chủ yếu vơ vát tài nguyên khoáng sản…). Tin mới nhất : Ăng gô la vừa tổng kiểm tra các cơ sở dịch vụ TQ, nhất là các nhà hàng, sạp chợ…CS Angola đã bắt đi nhiểu ngưởi TQ…
  còn ở VN ta : các phố “Tầu” mọc lên nhan nhản, bình dương còn xây cả khu đô thị tầu…ngưởi Tầu hành nghể, gây gổ với dân Việt ở đia phương…CS nói : lúng túng và khó xư lý…vì…!!!
  3 ngày thăm viếng, 10 văn bản hợp tác ký kết, chú ý nhất là hợp tác thăm dò dầu khí tại vịnh bắc bộ, có thê cùng khai thác và kinh doanh thuong mại…thôi rồi, lượm ơi….Đ va NN lo cả rôi, ngủ đi thôi, dân đen…!!!

 44. Ẩn danh said

  Có mấy DLV còm trên các trang blog khác nói rằng CHHV béo quá, chứng tỏ đó là kẻ lưu manh lừa đảo gì gò đó…Đúng là mấy cháu DLV giọng trẻ con non nớt quá, vì phản ứng cảm tính, không tranh luận trên logic và chứng cứ. Người trưởng thành không bao giờ cảm tính hời hợt thế! Các cháu có bao giờ thấy người bất hạnh vì quá béo không, hay chỉ thấy béo là sướng? Các cháu có nghĩ rằng nếu được tự do thì chú Vũ sẽ có eo thon thả có thể đi thi hình thể không? Và liệu có ai nghi ngờ khả năng trại giam nhận được mật lệnh cho ổng ăn thuốc tăng trọng giành cho lợn để lấy thành tích nhân quyền và tạo lớp vỏ phi tang những đày đoạ tinh thần hoặc mưu đồ tuyên truyền khác không? Các cháu phải trở thành người lớn trước khi phán xét về người lớn theo tiêu chí người lớn. Nhưng các cháu hãy lường trước việc các cháu không còn nguồn sống ở việc bán lương tâm và sự trong sáng nữa. Vì người ta sẽ không dùng những người hiểu biết và có lương tâm làm DLV. Xưa nay đảng ghét và sợ trí thức vì lẽ họ không thể bịp bợm và xú bẩy trí thức làm những việc sai luật và sai đạo lý vì quyền lợi của một nhóm người mạo dăng lý tưởng, mạo xưng nhân dân, thực chất chỉ là bọn lưu manh, bọn mẹ mìn chăn dắt những con điếm trẻ như các cháu.

  • Ẩn danh said

   Vì người ta sẽ không dùng những người hiểu biết và có lương tâm làm DLV. Xưa nay đảng ghét và sợ trí thức vì lẽ họ không thể bịp bợm và xú bẩy trí thức làm những việc sai luật và sai đạo lý vì quyền lợi của một nhóm người mạo dăng lý tưởng, mạo xưng nhân dân, thực chất chỉ là bọn lưu manh, bọn mẹ mìn chăn dắt những con điếm trẻ như các cháu.
   Thật chí lý!
   Mấy bác DLV ơi, các bác là GS,TS ơi, đừng làm những việc nhục nhã ấy nữa. Không có tội nào nặng bằng tội BÁN NƯỚC, hoặc tiếp tay cho bọn bán nước cả.
   Trong con mắt của người lương thiện, tất cả các DLV, tác giả của các bài báo trên các báo mang danh “Nhân Dân” là những kẻ bịp bợp, lưu manh…

   • Ẩn danh said

    chính xác phải là: tất cả các DLV, một vài tác giả của các bài báo trên các báo mang danh “Nhân Dân”, nhưng phản dân, là những kẻ bịp bợp, lưu manh…

 45. Thành said

  Một bức thư nói sai sự thật (QĐND).
  Chắc chắn sự trơ trẽn sẽ được diễn không chút xấu hổ.

 46. Thành said

  “Từ nỗi lo “trúng mùa – mất giá”” đăng trên Nhân Dân.
  Lại thấy thằng trình độ tiểu học trường làng rồi làm y tá mua bán thế nào lên làm thủ tướng là thằng khốn nạn vô biên!

 47. chipheo@ said

  Học giả quốc tế quan ngại về tình trạng của ông Cù Huy Hà Vũ (RFI). – Một bức thư nói sai sự thật (QĐND).Đúng là luận điệu của bọn “rẫy chết”.Sao Báo QĐND không mời các học giả này đến tận thực trường.Có thế phải là “lật tẩy” được bọn bọn chuyên “ăn gian nói dối” không.Có phải thế còn có tác dụng hơn hàng vạn bản của báo QĐND đã in ra mà không ai buồn đọc và đến ngay nhà vệ sinh cũng từ chối vì đã có “vòi xịt”.Làm thế có phải làm nở mày nở mạt các “quan thaỳ” và cả bè lũ Tàu Khựa Trung Nam Hải Báo QĐND đừng để mang tiếng là chỉ có mỗi một miếng võ là “sủa bát nháo” và “cắn trộm” Dù thế nào cũng được tạo hóa gắn cho cái “mác con người”? Thật nhục nhã?

 48. c said

  – Học giả quốc tế quan ngại về tình trạng của ông Cù Huy Hà Vũ (RFI). – Một bức thư nói sai sự thật (QĐND). Tại sao Báo QĐND không mời các học giả này đến “thực trường” để hai năm rõ mười:lật tẩy “bọn rẫy chết” .Chỉ có thế có tác dụng hơn cả hàng vạn tờ báo QĐND.Thế sẽ làm “nở mày nở mặt” mấy ông chủ của họ,kể cả mấy ông chủ ở Nam Trung Hải.
  Thật nhục nhã cho những tên chỉ có một món võ “CẮN TRỘM”.Thật nhục cho cả THÀY,CẢ TRÒ

 49. Tưởng là dân nên công an mới đánh! said

  đảng ta ngày càng rút vào bí mật. Một cựu pct tỉnh QN-ĐN chết mà đến ngay cả báo ĐN cũng không dám đưa tên lên báo.

 50. Phu_Quy said

  -” Việt-Trung mở đường dây nóng để giải quyết va chạm Biển Ðông (VOA). – Việt-Trung lập đường dây nóng về hoạt động ngư nghiệp tại Biển Đông” (RFI).
  Sao lại lắm đường dây nóng thế? Nhiều nhưng chắc chắn đều y hệt nhau,tức là phát của hai đầu chỉ có hai từ:
  Đầu dây Tàu Khựa: Phải ,không cãi.
  Đầu dây VN: Dạ,Vâng

 51. montaukmosquito said

  Haha, bác thật sự tin Thủ tướng Ếch xì sẽ giải quyết những vụ việc “được xem là” đã trình lên Thủ tướng?

  Đoàn Văn Vươn vưỡn đi tù nhá .

 52. – Yêu cầu bốn tỉnh, thành báo cáo thực trạng mại dâm (TN) với đầy đủ chi tiết (băng, hình…) về cho PTT.NTN nghiên cứu.

  • binhloanvien said

   Thái Lan quả là thâm độc, từ xưa đến nay họ vẫn coi Việt Nam là một đối thủ đáng gờm nên bên cạnh hợp tác họ luôn luôn cạnh tranh với Việt Nam.

   Việc trao bằng danh dự gì đó cho ông Nú là một mưu đồ nham hiểm. Họ biết thừa sự giáo điều và thói ngạo mạn cách mạng của mấy ông CS gộc này. Tặng cho cái bằng làm cho ông Nú tiếp tục tự mãn và lú lẫn đưa nước VN theo con đường chẳng giống ai.

   Thủ tướng Thái là gốc Tàu nên nó thâm thật!

 53. TungDao said

  Báo chí VN hiện đang trong giai đoạn thoái trào về cái gọi là “cách cái mạng”.
  Các tờ Nhân Dân, QĐND trở thành báo tuyên truyền định hướng của tổ chức đảng cộng sản VN. Là loại báo “đắt giá” cho các tổ chức Đảng, Nhà nước và Chính quyền. Người dân muốn xem phải lên mạng hoặc được tuồng từ các cơ quan Nhà nước qua con đường ve chai bán ký. Nghe đâu 2 tờ báo này được phát miễn phí.
  Các báo về CAND, CA thành phố còn có người đọc vì có án từ hình sự đến hiếp dâm, cởi truồng…và án với thế lực thù địch.
  Năm 2013 trở thành năm định mệnh, thử thách và muôn vàn khó khăn cho báo giấy.
  Những khó khăn định hướng, cưỡng quyền từ Ban tuyên giáo về mặt chính trị từ chủ quyền quốc gia, tham nhũng, các tập đoàn nhà nước phá sản cùng cái gọi là lợi ích nhóm đã gây chia rẻ đội ngũ làm báo.
  Hiện tượng Nhà báo Hoàng Khương đã dập tắt lương tâm của người cầm bút đưa đến các nhà báo tên tuổi từ từ chuyển hướng và ở ẩn. Có thể xem các nhà báo già rút lui như một quy luật tre già măng mọc nhưng với báo chí VN thực ra không phải vậy. Mà đây là hiện tượng thoái trào để mở đường cho các nhà báo trẻ “hồng vệ binh” với tiêu chí báo chí cách mạng.
  Nguyễn đắc Kiên là hình ảnh của một “hồng vệ binh phản chiến” trên con đường làm báo của lực lượng trẻ. Qua hình ảnh này để có một ánh xạ của các hồng vệ binh của các báo khác. Họ, như những con thiêu thân lao vào mạng xã hội khai thác về thực trạng cuộc sống của các sao, của các tầng lớp rững mở học làm sang, lợi ích của các thế lực tài chính và đằng sau của cuộc sống đó là án hình sự, cướp, giết hiếp…tuyệt nhiên không dám bén mảng đến đề tài chính trị.
  Có thể xem đó là bức tranh thực trạng của nến báo chí VN thời cộng sản mạt vận hoặc có cái nhìn khác tích cực hơn là bức tranh thách thức cho lực lượng làm báo hiện nay.
  Làm báo là một nghề vì có Luật báo chí làm bùa hộ mạng nhưng chưa đủ. Nghề báo thiếu một hiệp hội, thiếu tính liên kết của Hội Luật gia, thiếu tính liên kết của các đơn vị nhà nước ngành nghề…và quan trọng thiếu tính quyền lực từ cơ quan bảo vệ pháp luật. Nghề báo trở thành nghề độc lập và nghề nguy hiểm với xã hội VN hiện nay.
  Người dân đang thờ ơ với chính trị. Về chủ quyền quốc gia, người dân trở nên sợ sệt khi bàn về chủ quyền biển đảo. Họ chỉ truyền miệng , rỉ tai về các thông tin có được. Chính người dân với thái độ của mình đã phản ánh tính hiệu lực của báo chí và niềm tin vào báo chí Nhà nước càng ngày càng thấp.
  Có người cho rằng kinh tế khó khăn nên người dân không còn quan tâm đến chính trị, ít xem báo. Đó là một nhận định sai lầm. Người dân, xã hội đang tảy chay báo giấy “cách cái mạng” bởi người đọc báo không tìm thấy hình ảnh mình mà chỉ có hình ảnh của đảng và nhà nước.
  Cuộc sống không thể dừng lại. Thông tin không thể mãi một chiều. Hỡi các cụ Nhà báo lão thành hãy vận động làm “cách mệnh” nền báo chí nước nhà vực dậy trước khi nó bị thủ tiêu.

 54. hao hao said

  CHHV tuyệt thực giảm cân được gần 20 kg như thế kể cũng tốt chứ bác ấy béo quá lỡ huyết áp có vấn đề thì cũng nguy hiểm.

 55. montaukmosquito said

  nếu các đảng viên ĐCSVN không phấn đấu lựa chọn con đường cứu đảng cứu nước, sẽ chỉ còn lại con đường của kịch bản đen tối, của tha hóa và tội lỗi. Đó là con đường cố tính đối kháng lại nhân dân, sớm muộn sẽ dẫn tới thảm họa nồi da xáo thịt cho đất nước, kết cục chắc chắn với sự phủ nhận dứt khoát của nhân dân cả nước dành cho ĐCSVN, với một màn chót không phải là không hình dung được.

  Đố bác ai viết những lời trên ?

 56. Nú - Bạo said

  Chẳng lẽ không làm gì?

  Chính trị rối bời, tê liệt. Bộ Chính trị một đằng, Trung ương một nẻo.
  Kinh tế dốc không phanh, doanh nghiệp ngắc ngoải chờ chết.

  Chẳng lẽ không làm gì? Cờ bí dí tốt. Hẵng cứ bắt, bắt, bắt… cho có sự kiện cái đã.

 57. Bun Thoong said

  BA TA CÙNG CHẾT

  Câu niệm chú của sứ giặc Tàu
  “Chỉ còn mỗi một biển đông thôi”
  Tưởng là hiền nhưng mà quá ác
  Ngay trước khi chủ tịch sang Tàu
  Nó góp vào mưu đồ khấy đục biên đông
  Để dương đông kich tây bằng kinh tế
  Nếu hòa bình, bất chiến tự nhiên thành
  Nếu chúi mũi vào, kinh tế chủ là ta
  Không chỉ Trường sơn mà ven biển
  Đường lưỡi bò dọc nửa đã của ta
  Chỉ còn lại Trương sa sóng vỗ
  Không hậu cần chắc phải buông ra
  Trọng Lú, Sang hèn và cả Dũng thâm
  Những người mang danh chiến lược gia
  Vẫn củng cố lòng tin chiến lược
  Vào mẹo lừa chiến lược của Trung hoa
  Vì buông ra ba ta cùng chết

 58. Ha Le said

  Ngày nào cũng như ngày nào, cứ đến khoảng 6:30 sáng giờ VN là tôi phải trở lại trang tin để chờ xem coi có “lời bình hôm nay” của TTXVH không. Hì hì, vừa đọc vừa thay đồ chuẩn bị đi làm là vừa. Và vừa chạy xe đến chỗ làm vừa ngẫm nghĩ về lời bình đó. 🙂

  • Người quan sát said

   Con em mới bơi về được đến nhà, cơm nước xong, tắm rửa là bay vô anh ba sàm, đọc tin. Vậy bác Hale làm việc ca tối? Em nghĩ chắc bác làm công việc lien quan đế nghành y? Bệnh viện, phải không?

 59. Đông said

  Nóng. (bắt chước ABS)
  Sáng nay phụ huynh cả nước râm ran : Đề thi tốt nghiệp lớp 9 nếu ra về HS – TS thì con em có làm được không? Trả lời: Nếu làm được thì con cháu ta giỏi thật, còn nếu không làm được thì lỗi tại chính phủ, có dạy đâu mà biết !!!
  Cách đây hơn năm, Đài Bình Dương có chương trình HS – TS là của VN phát vào 23 giờ đêm đã nghe xúc động lắm rồi, lại sợ ông lãnh đạo đài này “đi” sớm, rồi mới đây mới nghe VTV dè dặt lên tiếng, vậy mà trên Đỉnh Olympya có kẻ nói rằng không biết HS -TS là nỗi buồn kinh người ???
  Sách nào dạy Hai Bà Trưng đánh giặc lạ ,giặc Phương Bắc hãy gô cổ.
  Ai cấm cản kỹ niệm chiến tranh chống “quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh” năm 1979 – gô cổ.
  Ai cấm biểu tình khẳng định Hs -TS là của VN, gô cổ.
  Có thế thì học sinh sẽ học sử tốt hơn, và phụ huynh khỏi râm ran về điều đau lòng trên.
  Mong lắm thay.

 60. Lê Hà Trang said

  Bài báo QĐND, đọc mà thấy rát mặt !

  CHuyện đã lâu, nhớ hồi học NQ của đảng, tôi ko là cái NQ ấy tên gì ? nhưng thời gian thì có lẽ là năm 1987, người giảng Nghị Quyết, đưa ra câu hỏi cho các tuyên giáo viên thế này; công tác tư tưởng của đảng ta thua các tôn giáo, các ông Cha, các sư thày họ làm tốt công tác tuyên truyền hơn ta nhiều lắm ! vậy bí quyết gì mà các giáo dân, phật tử nghe theo họ răm rắp như vậy ? . . . nghe đến đây, thì người ngồi kế bên tôi (anh nói ko nhỏ lắm, đủ bán kính abaut 3m cho nhiều ngừoi cùng nghe) anh nói thế này; vì họ nói đúng ! và nói thật ! họ ko nói bậy ! họ tôn trọng giáo dân, tôn trọng phật tử .. . trên bục báo cáo viên vẫn đang ra rả . .. các đồng chí phải tìm cho ra nguyên nhân .. .(và anh ấy chêm tiếp lời) nguyên nhân thì dễ mà, vì ta toàn nói tầm phào, nói láo, ba xạo, lừa mị dân. . . hãy nói thật với dân và tôn trọng dân thử đi xem .. .

  Đọc cuốn tuyển tập Trần Bạch Đằng, thấy chế độ này nó khốn nạn những năm chưa giải phóng cơ !

 61. Trần Phúc said

  VUA NÚP

  Ngày ông Tổng Trọng sang Sing
  Núp bóng dân chủ ta thời kém ai
  Ngày ông sang Va Ti Căng
  Giáo Hoàng ngày nghỉ tiếp ông hợt hời
  Khoe rằng tôn giáo lên đời
  Cho nên họ mới vời mời đến ta
  Lần này sang xứ Xiêm la
  Núp váy đàn bà kiếm tiếng vì dân
  Rồi đây ta cũng sắn quần
  Cũng nâng giá gạo chịu phần thiệt thua
  Nhưng mà bệnh đã lên tua
  Thói nói không làm chẳng chữa được đâu
  Thôi thì nhận cái “sà lùng”
  Để làm cái bóng núp lưng đàn bà.

 62. Hà Phan Lê said

  Những ai đau đớn giống nòi, hướng về TS Cù Huy Hà Vũ mà nuôi chí bền !

  Nếu một ngày đẹp trời nào đó, dân ta và cả thế giới chứng kiến, bọn tàu cộng đã cướp trắng quần đảo Trường Sa ! thì điều gì sẽ xảy ra ? các nhà thông thái hãy đưa ra lời tiên đoán xem !

  • Dọc đường gió bụi said

   Trước tiên, người phát ngôn bộ Ngoại giao VN sẽ ra tuyên bố:” VN có đủ chứng cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định…HÀ NỘI là của VN” ( và kế tiếp là…HUẾ, SÀI GÒN , cuối cùng là Côn Đảo, Phú Quốc)

  • buncuoiwa said

   Đã có đảng và nhà nước lo…rùi mà!

  • montaukmosquito said

   Tớ sẽ viết một bài rất dài ca ngợi ý Đảng lòng dân .

 63. La Vĩ Hoàng said

  Dân gian có câu, gái đĩ già mồm, kẻ trộm cắn răng.

  Báo QĐND, sự thật của CHHV chả có gì phải giấu diếm . . . đúng là mồm mép của con điếm !
  xin hỏi tác giả và tên TBT, không có gì giấu diếm, sao không phỏng vấn ông Vũ ? người dân tuy ít học và nhiều người bị thất học, nhưng những chuyện đôi co, cãi cọ thế này, thì dân ta kiểm chứng bằng câu châm ngôn; một mặt đôi lời, nghĩa là tiếp xúc trực tiếp, và nghe những người trong cuộc nói !

  Nói thật, với ai chứ với ông Vũ, lũ chó chúng mày ko đáng liếm góp chân ông Vũ ! nếu ông Vũ đã chết rồi thì tụi bay gán ghép, đặt điều thế nào cũng được ! ổng đang còn sống đấy mà đéo giám làm điều “nên” làm và “phải” làm !
  Coi thường dân Việt Nam đã đành, trơ trẽn với cả TG nữa thì thật là một bày quái vật !
  Với cộng đồng quốc tế, thế giới văn minh, giới học giả, là những người thông thái, họ có tư cách và lòng tự trọng, chứ đâu ngu xuẩn, thiển cận như đỉnh cao chết tiệt chúng mày !

 64. Ha Le said

  Mến (và cả ‘kính’ nữa) tặng chế Hai Lúa bài này, lên quan đến “Giải Nobel Nông nghiệp” của thế giới. Tôi chẳng có chút chuyên môn gì về sinh học, chỉ quan tâm đến điều gọi là an ninh lương thực cho toàn cầu. Trong xóm còm TTXVH, thấy chế Hai Lúa hiểu biết về chuyện này nhất nên bèn gởi gắm cho chế, may ra được học hỏi thêm từ chế Hai:

  Giải ‘Nobel Nông nghiệp’ về tay 3 khoa học gia ngành biến đổi gien

  “Dân số thế giới dự kiến sẽ tăng thêm 2 tỉ người vào năm 2050, và do đó, nhu cầu về lương thực và quần áo sẽ tăng hơn 60%.

  Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry nói rằng các loại hoa màu biến đổi gien rất có ích cho việc thỏa mãn nhu cầu này. Ông phát biểu như sau khi đưa ra loan báo về những người đoạt Giải Lương thực Thế giới năm nay: “Có một sự thật đơn giản là công nghệ sinh học đã làm cho năng suất của các loại hoa màu gia tăng rất nhiều. Công nghệ này làm giảm đi rất nhiều sự thất thoát vì côn trùng và bệnh, và nó giúp cho chúng ta có thể nuôi ăn nhiều người hơn mà không phải khai hoang những cánh rừng nhiệt đới hoặc những vùng đất dễ bị tổn thương để có thể làm như vậy.”

  • Hai Lúa said

   Hihihi, độ này bận quá, dù vào đọc nhưng ít còm. Thế nhưng bác Hà Lê này hình như cứ thích “chọc ghẹo” Hai Lúa nhẩy? Nếu bác không nhắc thì Hai Lúa nhà iem bỏ qua không đọc tin này đâu. Tuy nhiên dù Lúa tui không phải dân chuyên về mấy cái gen riếc này nọ cũng xin góp tí đỉnh kiến thức cùi bắp (do bác Dân Bán Báo nói đấy nhé) do tui lượm lặt được để trao đổi với các bác. Bây giờ, trang ABS không chỉ bàn về vấn đề XH, chính trị, mà còn bàn về môi trường, giáo dục, khoa học, y tế, giao thông….tùm lum và tỏ ra qua mặt cả những trang có tiếng là chuyên gia về các lĩnh vực đó. Thật là tự hào khi được là một còm sỹ của trang.
   – Thứ nhất: giải Nobel cao quý chính thức được trao cho 5 lĩnh vực Vật lý, hóa học, y học, văn học và hòa bình. Không có cái giải thưởng nào mang tên “Nobel nông nghiệp” cả. Lúa tui dùng nguyên câu từ trong bài là “một giải thưởng cao quý còn được gọi là “Nobel Nông nghiệp””. Đây là một kiểu đánh lận con đen. CHưa biết giải thưởng này do tổ chức nào trao tặng.

   Thứ hai: 3 người được lĩnh thưởng là Ông Marc van Montagu, người Bỉ, cùng với hai người Mỹ là ông Rob Fraley và bà Mary-Dell Chilton. Nhìn lại kỹ một chút thì Ông Fraley hiện nay là người đứng đầu bộ phận kỹ thuật của đại công ty Monsanto, còn Bà Mary-Dell Chilton hiện nay giữ chức khoa học gia trưởng của Công ty Công nghệ Sinh học Syngenta. Đây là hai công ty khổng lồ chuyên bán giống cây trồng biến đổi gen lớn nhất thế giới chứ họ không phải là một nhà khoa học chuyên về học thuật độc lập. Hai công ty này đã thu về những nguồn lợi kinh hoàng, tung hoành trong việc bán các sản phẩm sinh học nhất là hạt giống cây trồng biến đổi gen trong hai thập niên 1980s và 1990s. Họ bắt người nông dân phải mua hạt giống của họ khi họ tạo ra giống F1, trong đó khi gieo trồng sẽ cho năng suất cực đại và độ đồng đều tới hơn 98%, tuy nhiên hạt giống F2 sẽ có độ phân tính nên người nôgn dân không thể dùng hạt giống của chính mình để trồng. Thêm vào đó, họ cấy một gen giết chết mầm germ terminator gene, được kích hoạt ở hạt giống F2, tức là nếu có gieo và nẩy mầm thì cây con cũng chết queo luôn.

   Thứ ba: trích “Vào thập niên 1970, khoa học gia người Bỉ Marc van Montagu đã khám phá là vi khuẩn trong đất có thể tạo ra sự biến đổi gien tự nhiên.”
   Vi khuẩn có khả năng biến đột gen tự nhiên và rất nhanh là điều con người đã phát hiện từ những năm đầu thế kỷ 20, không phải tới thập kỷ 1970 đâu bác Hà Lê ạ. Họ nói lái đi để cho có vẻ khác nhau một chút vì thông thường, kỷ thuật dùng để chuyển gen trong cây trồng thường là dùng xung điện/ súng bắn gen/hay các loại virus xâm nhập qua vết thương của cây. Ông Người Marc người Bỉ này cũng không được nói rõ là ông ta thuộc tổ chức nghiên cứu nào.

   Hiện nay trên thế giới người ta có xu hướng tẩy chay sản phẩm GMO- biến đổi gen, vì họ phát hiện quá nhiều những hệ lụy, phiền toái và bất thường từ đó. Thật khó để nói về độ an toàn, khi mà bộ máy di truyền của sinh vật đã có quá trình tiến hóa hàng triệu năm, để rồi họ “chọc ngoáy, cắt xén/ ghép nối” vào đó tùm lum thứ mà bảo rằng không có nguy cơ gì. Đặc biệt là dân Châu Âu, họ tẩy chay rất dữ sau bệnh bò điên. Cây trồng biến đổi gen chủ yếu được trồng ở các nước nghèo đói nhất là châu Phi. Mỹ thường dùng sản phẩm này cho chăn nuôi hay trong công nghiệp chế biến, tức là ít ra cũng qua một khâu “thanh lọc/tuyển chọn” lần nữa qua hệ tiêu hóa của một sinh vật khác, trong trường hợp lợi ích về kinh tế quá chênh lệch.

   Lúa thấy rằng, VN chúng ta có qua nhiều thuận lợi để phát triển nông nghiệp bền vững, cuối cùng thì không cái gì bằng tự nhiên cả. Môt số lĩnh vực như hoa kiểng, bonsai, những sản phẫm không dùng làm thực phẩm trực tiếp thì không sao, còn những thứ ăn vào miệng thì phải ẩn thận, nhất là chúng ta có nhiều lựa chọn.

   Coi chừng một hồi lại có người nhảy dựng lên hô “Hai Lúa chỉ giỏi chém gió, chỉ lượm chỗ này một chút, chỗ kia một chút rồi ghép lại chém gió” là tui bắt thường bác Hà Lê đó nghe.
   Tui sẽ không trả lời những cái còm đều cáng như thế đâu

   • Thành said

    “VN chúng ta có qua nhiều thuận lợi để phát triển nông nghiệp bền vững, cuối cùng thì không cái gì bằng tự nhiên cả”

    Tự nhiên và bền vững muôn năm!
    Đả đảo cưỡng chế đất nông nghiệp xây chung cư – sân golf …!

   • Trần Mai said

    Có những còm như thế này thì trang ABS sẽ nâng cao “chất lượng” hơn. Cho dù, vẫn có một vài cảm tính, nhưng còm này bao hàm kiến thức khách quan, trung thực, khoa học. Về lĩnh vực sinh học, tôi cảm thấy còm của HL đễ đọc hơn GS Nguyễn Lân Dũng – chỉ là ý kiến cá nhân
    Cảm ơn Hai Lúa

   • Hai Lúa said

    Vừa mới thấy cái còm của Giáo Sư Sọ Dừa, lại biến đâu mất rồi.
    Ngộ ghê

    Ở đời, khi mà họ quen bắt nạt được ai đó, hễ bắt nạt được một lần rồi là họ sẽ tiếp tục lần sau. Chẳng khác gì TQ bắt nạt VN
    Nghe đồn, ông Sàm thích xem phim “sự im lặng của bầy cừu”, sắp chiếu rồi đó ông Sàm ạ. Ông sẽ được xem thôi.

    Bắt đầu từ ngày mai, Lúa tui có việc bận đột xuất, đi xịt thuốc sâu mướn cho mấy ruộng lúa ở miệt Long An với Đồng Tháp nên sẽ không vào nhà ABS nữa.
    Chúc các bác còm nhiều, có nhiều niềm vui như ngày hôm nay (tin Cù Huy Hà Vũ ngừng tuyệt thực).
    Chào các bác

 65. montaukmosquito said

  Tự do internet của Việt Nam là sự thật không thể bác bỏ (QĐND)

  Tự do internet của Việt Nam là sự thật không thể và không nên trèo tường lửa .

  • MCC said

   Tự do internet của Việt Nam là sự thật không thể bác bỏ (QĐND).
   ———
   Tự do internet = Không dựng tường lửa.
   Các ông làm chính quyền VN hiện nay cứ bỏ cái tường lửa đi, khắc sẽ có tự do internet, tự mình dựng cái tường đó lên rồi tự xác nhận nó “sự thật không thể bác bỏ”, có khác gì khẳng định câu nói của ông Thiệu luôn luôn đúng.

   Cũng của QĐND: Một bức thư nói sai sự thật (QĐND).
   ———
   Về TS CHHV mà 33 chuyên gia viết tâm thư gửi nhà cầm quyền VN mà sao QĐND phải dựng ngược lên xác nhận bức thư đó nói sai sự thật (QĐND).

 66. KTS Trần Thanh Vân said

  Chào mừng MCC được phong Anh hùng lần nữa

 67. bambooincense said

  “thức đêm mới biết đêm dài
  ngủ ngày mới biết ngày dài hơn đêm”
  Chúc cho còm sĩ ba sàm
  sức khỏe minh trí vị nước Nam

 68. bambooincense said

  tem….

 69. Ẩn danh said

  Tem

 70. mainguyen said

  THÁNG SAU LÀ NGÀY CƯỚI CỦA UY RỒI. sad

  • Ha Le said

   Vâng, hôm qua có thấy trên FB hình chụp thiệp mời đám cưới của Nhật Uy và cô dâu! Bi thảm thật! Có bác nào đó hỏi rằng: “16 vị trong Bộ Chính Trị thế nào cũng có con cháu trong nhà đến tuổi dựng vợ gả chồng. Hãy tưởng tượng con cháu các vị lâm vào tình cảnh như Uy và người vợ sắp cưới của Uy lúc này. Các vị có biết đau lòng không?”

 71. Apollonia said

  Cầu nguyện cho TS Cù Huy Hà Vũ! Sang năm về Hoàng Sa!

 72. Đông A Anh Hùng said

  Hôm nay ABS nhà mình có vẻ nhanh hơn nhiều các bác nhỉ.

 73. mainguyen said

  good luck

 74. Hải said

  Sao em bị cái 404 cào phút thứ 1?

  • Ẩn danh said

   Hu hu, nhà em từ 2:00 cứ bấm F5 liên tục, thế mà đến 2:06 vẫn thấy cái lỗi 404 đó bác à!

   • MCC said

    bác bấm F5 mà tin chưa ra sẽ báo lỗi 404 – bác bấm liên tục F5 sẽ không ra tin ngày mới, trang bác đang bấm bị lưu cache 404, nên tin bên bác mới hiện lên lúc 02:06 hoặc muộn hơn, trừ trường hợp bác xoá cache của trình duyệt web và bấm F5 mới hiện tin, MCC đã thử, tin vẫn lên đúng giờ (02:00). MCC bị chậm 1 phút do làm thêm việc xoá cache trên trình duyệt.

    Mừng cho các bác giựt tem lần sau. 🙂

    —-
    BTV: Cám ơn bác MCC. Vậy mà tui cứ bị oan, bà con bảo đưa tin muộn.

    • Ha Le said

     Bái phục phán đoán của bác MCC. Thế mà tớ cứ tưởng đường mạng ở Mù Cang Chải quê bác nhanh nhất thế giới! 🙂

     • MCC said

      Nhanh nhưng vẫn “nghẹn” ở đâu đó thì vẫn hoàn chậm thui bác Hà Lê ui. 🙂

   • mainguyen said

    Bác cài Ultra… rồi leo vô nha. Hi hi

 75. Đông A Anh Hùng said

  “Ông sẽ nhận bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Thammasat”. – Giáo sư Lú sắp được phong… lưỡng quốc trạng nguyên (DLB).

  Ha ha. Hài quá.

 76. mainguyen said

  chao

 77. Cục Đất said

  Chào mọi người

 78. Đông A Anh Hùng said

  “Ông sẽ nhận bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Thammasat”. – Giáo sư Lú sắp được phong… lưỡng quốc trạng nguyên (DLB).

  Ha ha. Hài quá

  • TS giấy said

   Họ thấy ở VN các lănh đạo thích có bằng mà không phải học, sính bằng cấp nên ho cấp bằng TS danh dởm cho ông Trọng, không hiểu để được cấp một cái bằng như vậy ở Thái Lan phải trả bao nhiêu, chắc với VN chỉ qua đường ngoại giao thôi

  • NCS said

   ĐỂ ĐƯỢC CẤP BẰNG TS PHẢI LÀM ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU
   Tên đề tài: Cướp đất của nông dân, tham nhũng và kiên trì định hướng XHCN ở VN

 79. Đông A Anh Hùng said

  Chúc cả nhà một ngày tốt lành.

 80. MCC said

  Tem nào

  —-
  BTV: Chúc mừng bác MCC đã giựt được tem hôm nay! Bác có trèo tường lửa không sao mà nhanh thế?

  Thân chúc bà con trong xóm đợi tem một ngày thứ sáu vui vẻ. Happy Friday! Sang năm tới Hoàng Sa!

  • Ha Le said

   Lại bác… Mù Cang Chải! Hoan hô bác Mù Cang Chải! 😀

  • Đông A Anh Hùng said

   Chúc mừng Bác MCC. Bác nhanh kinh khủng.

   • Ha Le said

    Bác ĐAAH cũng rất nhanh. Xem lại thì thấy đến 2:06 bác đã có đến 4 cái còm mừng ngày mới rùi!

   • MCC said

    Bác cũng nhanh đấy chứ (02:01). Nhà em hơn bác cõ lẽ 1s thui, leo tường bị tuột trơn nên hơn bác chút mà về nhứt. 🙂

   • Đông A Anh Hùng said

    Em phục các Bác bởi vì mạng nơi em ở nhanh khủng khiếp, thuộc dạng có số có má trên thế giới mà vẫn kg giật nổi tem. Hơn nữa các bác chắc hơn tuổi em, mắt kém hơn mắt em mà các bác vẫn tinh và nhanh hơn em ạ.

  • MCC said

   hehe…nhà em không leo thì làm sao vào được nhà bác 🙂 nhà bị “quây” càng kín, nhà em càng thích chui vào giựt tem.
   chúc cả nhà vui vẻ và bình an.
   Sang năm tới HOÀNG SA!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: