BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1855. Thư cảm ơn của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

Posted by adminbasam trên 21/06/2013

4“Sáng 15/6/2013 khi được Đài Truyền hình Việt Nam và một số báo chí khác của Việt Nam hỏi về tình hình tuyệt thực của tôi ngay tại buồng giam tôi, anh Nguyễn Đình Dặm, người bị giam cùng phòng với tôi đã chỉ vào ảnh của các cháu nội của anh Dặm treo tại buồng giam và nói:

.

‘Tôi lấy tính mạng của vợ tôi, của các con tôi và của các cháu tôi ra thề rằng anh Cù Huy Hà Vũ đã không ăn bất cứ miếng nào, không dùng bất kỳ chất dinh dưỡng, chất đạm và thuốc bổ nào ngoài thuốc điều trị bệnh tim và cao huyết áp trong cuộc tuyệt thực hiện nay của anh Cù Huy Hà Vũ. Ngoài ra, nếu tôi nói dối, tôi sẵn sàng chấp nhận bản án 7 năm tù mà tôi đang chấp hành tăng gấp đôi’ “.

Cù Huy Hà Vũ

BoxitVietnam

Sáng nay 21/6/2013, bà Nguyễn Thị Dương Hà đã gặp được (*) chồng mình, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, tại Trại giam số 5, Thanh Hóa. Bà Dương Hà cho biết do Trại giam số 5 Bộ Công an cuối cùng đã phải ra văn bản giải quyết đơn của anh nên từ 9 giờ sáng hôm nay anh đã kết thúc tuyệt thực. Từ nhà tù, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ gửi thư cảm ơn đến tất cả mọi người đã ủng hộ cuộc đấu tranh của anh.

Bauxite Việt Nam

Tôi là TS Luật Cù Huy Hà Vũ

Thường trú tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội,

Bị Toà án Tối cao nước CHXHCN Việt Nam kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế kể từ ngày 05/11/2010 vì “Tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điểm c khoản 1 Điều 88 Bộ luật Hình sự. Tôi luôn khẳng định tôi hoàn toàn vô tội vì tôi luôn đấu tranh vì Công lý, Dân chủ và Nhân quyền ở Việt Nam, vì độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, bị giam tại B11, phân trại K3, Trại giam số 5-Bộ Công an, nhờ vợ tôi là Nguyễn Thị Dương Hà, kính báo với toàn thể mọi người như sau..

Ngày 27/5/2013, tôi bắt đầu tuyệt thực để phản đối Giám thị Trại giam số 5 Bộ Công an,  Lường Văn Tuyến đã bất chấp Hiến pháp, Luật Tố cáo và Luật Thi hành án hình sự cố ý không giải  quyết Đơn tố cáo Lê Văn Chiến, cán bộ 1Trại giam số 5 cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ mặc dù trong văn bản Yêu cầu giải quyết Đơn Tố cáo Lê Văn Chiến, cán bộ Trại giam số 5 cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ mà tôi đã gửi Giám thi Lường Văn Tuyến ngày 12/5/2013 tôi đã cảnh báo là tôi sẽ tuyệt thực nếu không giải quyết Đơn Tố cáo của tôi. Sáng 15/6/2013 khi được Đài Truyền hình Việt Nam và một số báo chí khác của Việt Nam hỏi về tình hình tuyệt thực của tôi ngay tại buồng giam tôi, anh Nguyễn Đình Dặm, người bị giam cùng phòng với tôi đã chỉ vào ảnh của các cháu nội của anh Dặm treo tại buồng giam và nói: “Tôi lấy tính mạng của vợ tôi, của các con tôi và của các cháu tôi ra thề rằng anh Cù Huy Hà Vũ đã không ăn bất cứ miếng nào, không dùng bất kỳ chất dinh dưỡng, chất đạm và thuốc bổ nào ngoài thuốc điều trị bệnh tim và cao huyết áp trong cuộc tuyệt thực hiện nay của anh Cù Huy Hà Vũ. Ngoài ra, nếu tôi nói dối, tôi sẵn sàng chấp nhận bản án 7 năm tù mà tôi đang chấp hành tăng gấp đôi”.

Việc Giám thị Trại giam số 5 Bộ Công an Lường Văn Tuyến cuối cùng đã phải ra văn bản giải quyết đơn của tôi sau khi tôi tuyệt thực 25 ngày là thắng lợi của Công lý, là thắng lợi bước đầu của việc đấu tranh của tôi và của toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước vì Công lý, Dân chủ và Nhân quyền và đó cũng là Thắng lợi của toàn thể người Viêt Nam trong và ngoài nước, của chính phủ Hoa Kỳ, chính phủ của 27 nước thuộc liên minh Châu Âu, chính phủ Australia, chính phủ Canada, chính phủ Neuziland và chính phủ các nước khác và của các tổ chức Quốc tế và mọi cá nhân đã ủng hộ tôi quyết liệt, của những người đã tuyệt thực để đồng hành với tôi trong cuộc đấu tranh chính nghĩa này của tôi và của toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung trong cuộc tuyệt thực vừa qua của tôi tại Trại giam số 5 Bộ Công an nói riêng.

Một lần nữa, tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất của tôi đến toàn thể nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước đến tất cả các Chính phủ, các tổ chức quốc tế và cá nhân trên thế giới đã ủng hộ tôi quyết liệt và đến những người đã tuyệt thực để đoàn kết với tôi trong cuộc tuyệt thực vừa qua của tôi và tôi hoàn toàn tin tưởng rằng tôi, Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ quyết liệt và chí tình ấy trong cuộc đấu tranh của tôi và toàn thể nhân dân Việt Nam vì Công lý, Dân chủ và Nhân quyền ở Việt Nam vì cuộc đấu tranh này còn phải tiếp tục cho đến thắng lợi cuối cùng./.

—-

Hình 1: Cù Huy Hà Vũ; Hình 2: Nguyễn Đình Dặm, do Cù Huy Hà Vũ thực hiện (trích trong blog  Mượn dấu thời gian, do độc giả-chủ blog gửi tới khi bài vừa lên trang). Bức họa ghi chú: “Nguyễn Đình Dặm đang vá quần đùi cho Cù Huy Hà Vũ tại B11 – K3 – Trại giam số 5, Bộ Công an (Yên Định – Thanh Hóa)“, có chữ ký của cả hai người: Cù Huy Hà Vũ – Nguyễn Đình Dặm. 17.6.2012.

(*) Thực ra, bà Dương Hà đã gặp TS Cù Huy Hà Vũ từ sáng qua 20/6/2013 và cùng thương thảo với đại diện Trại 5 cả ngày. Cuộc gặp sáng nay là buổi thứ 3.

Nghe thêm:  RFI phỏng vấn vợ ông CHHV, Lưu ý mấy phút cuối, bà Dương Hà cho biết: “Anh Vũ anh ấy đọc cho tôi và anh ấy đọc trước mặt mấy người công an ngồi giám sát, chứ không phải ảnh đọc riêng cho một mình tôi ngồi với anh ấy đâu, vì chúng tôi lúc nào ngồi cũng có công an giám sát mà. Cho nên tất cả những lời anh ấy nói như thế này, không có một sự phản ứng nào của công an, nghĩa là hoàn toàn đúng sự thật...”

Xem thêm: 1851. Thư của học giả và chuyên gia thế giới bày tỏ quan ngại về tình trạng sức khỏe và điều kiện giam giữ hiện tại của Ông Cù Huy Hà Vũ.

133 bình luận trước “1855. Thư cảm ơn của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ”

 1. xem lại để thấy bất công, phi lý trong vụ án CHHV said

  http://basam.info/phien-toa-phuc-th%e1%ba%a9m-ls-chhv/

 2. Xem lại tường thuật vụ án Cù Huy Hà Vũ để thấy cái nền tư pháp rởm dân chủ mang danh"của dân, do dân, vì dân" said

  Mời các tuyên truyền viên, các dư luận viên của đảng và bà con ta xem lại tường thuật phiên xử CHHV để xem lẽ phải và công lý ở đâu, bản chất tư pháp VN như thế nào:
  http://basam.info/phien-toa-phuc-th%e1%ba%a9m-ls-chhv/

 3. […] vấn đề: liệu những lời được cho là của ông Nguyễn Đình Dặm nói trong Thư cảm ơn của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ có phải là lời của ông Dặm, hay là lời của ông CHHV hoặc vợ ông, bà Dương […]

  • Van said

   Dung. Dang va NhaNuoc nen tra loi chap thuan don xin vao tham HaVu cua mot nhom tri thuc de xac nhan loi noi cua Dam. Dai BBC cho biet DuongHa va luat su cua Vu se kien lai Dang&Nhanuoc.Hoanho.

 4. Stragegic trust said

  Kiện VTV và ANTV thì không nên vì chỉ mất thời gian. Nhưng cần tạo ra một dư luận rộng rãi cho thế giới và toàn dân Vn biết thì rất nên làm, nhất là chứng minh rằng CS ngày nay làm ngược lại với Cụ Hồ là nên làm. Chúng nó như một thùng…cứt. Càng bôi ra càng thối.

  • Tiến HN said

   “mât thời gian” ? Đúng là một nhận định ngây thơ.Sao không nói luôn dân nước này đừng tranh đấu làm gì mất thời gian đi ?

 5. CÔNG LÝ said

  HÀNG NGŨ NHÂN SĨ TRÍ THỨC HÃY CÓ HÀNH ĐỘNG CỤ THỂ CỐT PHỤC HỒI GIÁ TRỊ TINH THẦN CHO NHÂN DÂN VN

  -MONG các luật sư cua tù nhân Hà Vũ sớm công bố biên bản cuộc họp , văn thư trả lời cuà GiámĐốc nhà tù số 5.

  – MONG hàng ngũ nhân sĩ trí thức ngũ trí thức khẫn tiếng:
  1.Yêu cầu Đãng và nhà nuớc VN dành cho các luật sư cuả nạn nhân lên đúng giờ trên đúng thời gian mà VTV1 đã công bố về tù nhân họ Cù . Việc này phi thưc hiện trong thời gian ấn định . Quá thời hạn , quần chúng có quyền xuống đuờng kêu gọi , phục hồi sự thục.
  2 .Yêu cầu Đãng và nhà nuớc VN nhận trách nhiệm và xin lỗi về thông tin cắt ghép phim ãnh lưà gạt nhân dân.
  (Đãng và nhà nuớc VN cần phải nhận trách nhiệm và xin lỗi về thông tin truớc toàn dân về việc cắt ghép phim ãnh lưà gạt nhân dân cuả các cơ quan tuyên truyền này).

 6. Trần giả Tiên said

  Trưa nay, 22/6/2013, một thông tin rất buồn gửi đi trên facebook cho biết: Anh Nguyễn Vũ Vỹ (Facebook Quê Thuốc Lào) được phát hiện đã tử vong tại nhà trọ ở Hà Nội, nhiều khả năng bị sát hại.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/06/nguoi-bieu-tinh-bi-sat-hai.html#.UcW75ZzNkeQ

  • Trần giả Tiên said

   Người biểu tình bị sát hại?

   Trưa nay, 22/6/2013, một thông tin rất buồn gửi đi trên facebook cho biết: Anh Nguyễn Vũ Vỹ (Facebook Quê Thuốc Lào) được phát hiện đã tử vong tại nhà trọ ở Hà Nội, nhiều khả năng bị sát hại.

   Anh Nguyễn Vũ Vỹ sinh năm 1973 tại Hải Phòng, là người thường xuyên tham gia các cuộc biểu tình phản kháng ôn hòa tại Hà Nội. Sự ra đi đột ngột của anh đã để lại nỗi đau xót rất lớn đối với mọi người.

   Được biết, anh Nguyễn Vũ Vỹ bị mất liên lạc từ tối hôm 22/6, các số điện thoại đều bị tắt.

   http://danlambaovn.blogspot.com/2013/06/nguoi-bieu-tinh-bi-sat-hai.html#.UcW75ZzNkeQ

  • Trần giả Tiên said

   Người biểu tình bị sát hại?

   Trưa nay, 22/6/2013, một thông tin rất buồn gửi đi trên facebook cho biết: Anh Nguyễn Vũ Vỹ (Facebook Quê Thuốc Lào) được phát hiện đã tử vong tại nhà trọ ở Hà Nội, nhiều khả năng bị sát hại.

   Anh Nguyễn Vũ Vỹ sinh năm 1973 tại Hải Phòng, là người thường xuyên tham gia các cuộc biểu tình phản kháng ôn hòa tại Hà Nội. Sự ra đi đột ngột của anh đã để lại nỗi đau xót rất lớn đối với mọi người.

   Được biết, anh Nguyễn Vũ Vỹ bị mất liên lạc từ tối hôm 22/6, các số điện thoại đều bị tắt.

   • noithangnoithat said

    Chỉ có bọn “côn đồ” công an chứ còn ai vào đây sát hại anh Vỹ.-Trò khốn nạn thủ tiêu người biểu tình yêu nước này chúng làm quen rồi, nếu không thì chúng đã “vào cuộc” thông báo ngay để ra điều có trách nhiệm với dân chúng.
    cứ thịt độc tài là mọi chuyện độc ác dẹp hết.

 7. Tran Ich Tac said

  Đấu tranh Tuyệt thực không có tác dụng với các chế độ CS ! Chỉ tác dụng với các quốc gia độc tài như Lybia , Tunisie , Ai Cập… hay các Đế Quốc Anh , Pháp vì ít ra các quốc gia này còn chút lương tâm và tôn trọng nhân quyền !
  Nếu bà Aun San Suu Kyi sống ở VN hay TQ , Bắc hàn thì bà đã mặc…sơ mi gỗ từ lâu rồi !
  CSVN đã tạm thời lùi một bước ! Bước kế tiếp sẽ rất kinh hoàn và ông CHHV sẽ bị bất đắc kỳ tử bất cứ lúc nào ! Chờ xem hồi 2 !

 8. […] từ đó mà tử tế hơn lên.  Cáo lỗi: Chiều qua chúng tôi đã đăng lại bức Thư cảm ơn của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ từ trang Bô-xít. Nhưng  đến đêm, trong khi chỉnh sửa để bổ sung chú thích, […]

 9. Trần giả Tiên said

  Chúc mừng ts CHHV, cũng nhờ Internet nên Cộng đồng THẾ giới lên tiếng ủng hộ, cho nên Ts CHHV mới thoát chết, không như Nhà Văn Nguyễn Mạnh Côn tranh đấu trong tuyệt thực và bị bỏ đói cho đến chết.
  Xin vào đây để biết thêm chi tiếc về vụ TUYỆT THỰC của nhà Văn Nguyên Mạnh Côn.

  http://www.nguoivietatlanta.com/index.php?option=com_content&view=article&id=180:nguyn-mnh-con-tranh-u-va-cht-trong-tu&catid=45:nhng-chuyn-con-nh&Itemid=88

 10. TungDao said

  Việc có một số độc giả ABS đòi hỏi Ông Vũ, chị Dương Hà trưng các bằng chứng về việc tuyệt thực của Ông Vũ thì lúc này mới tin, mới công nhận Ông Vũ có tuyệt thực.

  Trước tiên tôi cần khẳng định, Ông Vũ không phải là thần tượng của tôi trong phong trào đấu tranh vì tự do, dân chủ và độc lập của VN hiện nay.
  Trước ngày 21/06/2013. Tôi có suy nghĩ, với Ông Vũ, đây là trận chiến cuối cùng của Ông. Anh hùng không có nghĩa phải chết, phải xẻ thịt mình cho đồng loại. Đôi khi đơn giản, anh hùng chỉ là người dẫn đường và Ông Vũ là người như thế. Chấm hết.
  Và tôi đã truy tìm các điều luật từ Luật dân sự, Luật hình sự, Luật thi hành án hình sự về các quyền, trách nhiệm của phạm nhân với hành vi bị lợi dụng các hình ảnh của mình vào mục địch chính trị của nhà cầm quyền và các cơ quan truyền thông. Hành vi lợi dụng hình ảnh phạm nhân vào lợi ích chính trị đã vi phạm pháp luật một cách nghiệm trọng. Nếu được suy xét một cách nghiêm túc có thể khởi tố VTV, VTC, ANTV và Bộ CA. Nhưng đến ngày 21/06/2013, trên ABS tôi chỉ còm với đề nghị các còm sĩ am hiểu pháp luật nên quan tâm vấn đề này. Mục đích là “đình chiến” vì 2 bên đã có danh dự thắng cuộc của chính mình.

  Về việc đòi hỏi bằng chứng từ ông Dặm, phạm nhân cùng phòng Ông Vũ cùng các bằng chứng khác để ông/bà có thể tin Ông Vũ, chị Hà là một đòi hỏi vô lý:
  1/Bất công cho Ông Vũ và không công bằng khi tại sao cùng một sự kiện không đòi hỏi như vậy từ phía VTV, VTC, ANTV và Bộ CA?.
  2/ Việc đấu tranh của Ông Vũ xuất phát từ nguyên nhân là bản cáo trạng để Ông Vũ cùng luật sư của mình chuẩn bị cho Giám đốc thẩm, bởi theo Ông Vũ, Ông vô tội. Việc tố cáo hành vi của giám thị trại giam là nằm trong chuỗi sự việc đấu tranh trong tù của Ông Vũ và có thời gian sau cùng.
  Để tin hoặc có thể tin Ông Vũ, chị Hà dựa vào:
  a/Tính sự thật và khách quan của sự kiện tuyệt thực:
  Việc tuyệt thực như một hành động đấu tranh của Ông Vũ, nó như một phương cách cuối cùng cho các đòi hỏi của Ông Vũ không được trại giam Thanh Hoá và Bộ CA đáp ứng. Vậy phải xét các đòi hỏi đến tố cáo của Ông Vũ có hay không hoặc bịa chuyện.
  b/ Đạo đức và tính trung thực. Đây là một phạm trù không phải do luật pháp quy định mà do cộng đồng xã hội công nhận từ nhân cách, đạo đức của Ông Vũ, chị Hà.
  Phạm trù này có xét đến cách hành xử và cả nguyên tắc hành xử của ông Vũ, chị Hà từ lãnh vực chuyên môn luật sư đến các mối quan hệ xã hội, mục tiêu đấu tranh của Ông Vũ.
  Bỏ qua Ông Vũ là con ông cháu cha, về mặt thành thật trí thức Ông Vũ đã dùng vị trí xã hội của mình đấu tranh cho các quyền tự do, dân chủ thông qua đấu tranh cho một nhà nước chính danh do dân và vì dân cũng như các giá trị quyền lực chính trị của nhà nước pháp quyền. Có thể nhận thấy Ông Vũ đã thành thật cho mục tiêu đấu tranh của mình thông qua các vụ kiện chính quyền và cao nhất là thủ tướng chính phủ. Vì vậy, nói về tính trung thực trong đấu tranh Ông Vũ không giả tạo, không lừa gạt mục tiêu của mình.
  3/ Trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Ông Vũ đã theo đuổi mục đích của mình đến cùng, cụ thể đến hôm nay Ông không nhận mình có tội và tiếp tục đấu tranh để có giám độc thẩm cũng như các vụ việc khác về chế độ phạm nhân.
  Song song đó, Ông thông qua vợ là chị Dương Hà luôn có các biên bản cho các lần gặp cũng như các tuyên bố khi cần thiết cho việc đấu tranh của mình.
  Hôm 21/06/2013, Ông tuyên bố dừng tuyệt thực là hành động dũng cảm có trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng ủng hộ Ông.
  Với tôi, 3 để mục trên đủ để tôi tin Ông Vũ có tuyệt thực như tôi đã còm trước đây.

  ABS là một trang cộng đồng mở, cổ vũ đấu tranh cho cái xấu, cái ác đang tồn tại tại VN cũng như những bất công, bất hợp lý từ phía nhà cầm quyền. Tôi cho rằng còm sĩ tại ABS là bình đẳng, không phân biệt thành phần nhưng để có được tiếng nói chung cần phải có :
  -Tự do tri thức. Là luôn tìm tòi sự thật qua tranh luận, chia sẻ thông tin trên tinh thần cảm thông và hiểu biết.
  -Cởi mở và công khai các ý kiến của mình trên tinh thần tôn trọng cộng đồng. Không đe doạ hoặc đe doạ sử dụng vũ lực bằng cách công kích cá nhân, trù dập bằng cảm tính qua hình thức chụp mũ.
  -Cần khích lệ các ý kiến tốt nhưng không bè phái cũng như góp ý với nhau như một hành động trách nhiệm trước cộng đồng tại ABS.
  Hết.

  • Ẩn danh said

   ABS là một trang cộng đồng mở, cổ vũ đấu tranh “xóa bỏ” cái xấu, cái ác… Không thể “cho” nó được, bác ơi.

  • Trần giả Tiên said

   “Nếu được suy xét một cách nghiêm túc có thể khởi tố VTV, VTC, ANTV và Bộ CA.” (trích)

   “nghiêm túc có thể khởi tố”!? Có thật không đây DLV???

   Thôi Anh dư LỢN viên à, đừng giả bộ ngây thơ để MỊ DÂN nữa, thời MỊ DÂN xa xưa đã qua rồi, thế kỷ 21 và thời @ cho nên hầu hết mọi người đều biết bản chất cs là gian dôi, trơ trẽn, nói lây được, ngoại lũ bầy đàn CHÓ sản còn Đảng còn tiền.
   Khỏi cần bằng chưng, băng CHÓ gì cả.
   Tôi xin hỏi bạn néu bạn trả lời được thì tôi xin Bái phục.
   Câu hỏi để dàng thôi.

   Tại sao phóng viên, nhà báo VTV, VTC, ANTV và Bộ CA, được tự do vào trại để phỏng vấn TS CHHV lại không dám quay trực tiếp, hoir thẳng mặt CHHV mà phải quay lén SAU LƯNG ts CHHV???

   Trả lời đi bạn nhé, đừng nguỵ biện, nghị CHÓ gì nữa nhé, xưa rồi Diễm ạ.

   • TungDao said

    Thái độ khiêu khích và đe đoạ dùng vũ lực không phải là người để tôi có thể trao đổi và chia sẻ.
    Chính thái độ này còn tồn tại tại ABS là mầm móng cho việc công kích cá nhân và gây chia rẽ cộng đồng.
    Tôi không thể tiếp độc giả Trần giả Tiên.

    • Trần giả Tiên said

     Vũ lực, đe dọa gì trong nầy hở bạn!?

     Chỉ có câu hỏi đơn giản, bình thường thôi mà. Hic! Hic.

     Thủ tướng Đức Angela Merkel(trước khi cs sụp đổ bà đã ở với CS Đông Đức gần cả đời người):

     – “Chủ nghĩa Cộng sản đã tạo nên những con người dối trá.”

    • Trần giả Tiên said

     Thêm nữa tui chỉ là một con người bình thường, làm sao có súng có đạn như CÔN AN, bộ đội(Đi BỘ từ Bắc vào NAM, ĐỘI đồ từ NAM ra BẮC, hic hic) cu HÙ, quân đội Cách MIỆNG, cách chó gì đâu mà đòi ĐE DỌA, với VŨ LỰC. Ay yah! (thật là lầm lẫn mà).

     Thôi nhé trả lời không được thì nói thẳng nhé.

     Chúc dzui dzẽ cuối tuần.

  • Hải Yến said

   Tôi rất tâm đắc với chia sẻ của độc giả TungDao 22 thang 6.

  • Yêu sự thật ghét cơ hội said

   Bạn vào tù mà lấy bằng chứng. Ngay cả vào thăm bình thường theo tiêu chuẩn còn chỉ được 1 tháng 1 lần nói chi đến xin vào lấy bằng chứng để phản bác lại cai tù. Bạn nói lấy được như thế không sợ người ta đánh giá à? Thời nay không còn nhiều nười ngu như bạn tưởng đâu!

  • Yêu sự thật ghét cơ hội said

   Bạn vào tù mà lấy bằng chứng. Ngay cả vào thăm bình thường theo tiêu chuẩn còn chỉ được 1 tháng 1 lần nói chi đến xin vào lấy bằng chứng để phản bác lại cai tù. Bạn nói lấy được như thế không sợ người ta đánh giá à? Thời nay không còn nhiều người ngu như bạn tưởng đâu!

 11. Người Việt Xa Quê said

  Thắc mắc của bác cũng là thắc mắc của nhiều người. Có điều khác là bác không ngại để đặt vấn đề. Thẳng thắn như vậy cũng tốt, nhưng góp ý với bác tí nhé. Câu đầu tiên trong còm của bác dễ mất lòng đấy, nó như có ý diễu cợt. Nên đặt vấn đề cách nghiêm túc thì hay hơn.
  Theo ý tôi thì họ đã lập thủ tục nhận đơn khiếu nại của ông Vũ theo đúng điều kiện để ông Vũ dừng tuyệt thực là đủ rồi. Còn chúng ta cứ đòi phải thấy được thư của ông Vũ để mà làm gì? Game is not over, họ sẽ chẳng chịu thua dẽ dàng như vậy đâu. Đồng ý với bác HaLe là “hãy đợi đấy”.

  @ bác HaLe,
  Mình đang chờ cũng một ông/bà “Người Việt Xa Quê” nào đó vào lại diễn đàn là mình phải đổi nick.

  • Người Việt Xa Quê said

   Còm này tôi phản hồi chơ nick “dân bán báo” mà sao lại nằm lẻ loi ở đây thế này? Bác HaLe có biết tại sao vậy cà?

   • Ha Le said

    Hi hi, còn còm của tớ phản hồi bác DBB thì lọt tít vào dưới cùng cột comment.
    Chào bác NVYN. Chúc bác hai ngày cuối tuần vui vẻ.
    Tớ thì ngày nào cũng như ngày nấy bác à. Đi làm thì sếp hành, cuối tuần thì gấu mẹ và lũ gấu con nó hành. Ôi thôi cái thân trai mười hai bến nước! 😦

    • Người Việt Xa Quê said

     Mình dạo này bận quá, chỉ vô BS đọc tin chứ ít còm. Nhắn bác tí nhé, “đừng dễ để bị làm quen trên mạng”. Tôi nói vậy bác hiểu. Hẹn có giờ sẽ chia sẻ một số vấn đề với bác. Have a nice weekend.

 12. Khánh Thuận said

  TÔI THẤY CÁC BÁC TOÀN VÕ MỒM THÔI, CHẲNG CÓ GÌ LÀM DẪN CHỨNG CẢ. TÔI THÍCH NÓI CÓ SÁCH MÁCH CÓ CHỨNG.

  • Ẩn danh said

   Yêu cầu này chỉ có Trần Dân Tiên mới đáp ứng được. Rất tiếc, người này bị mất tích nửa thế kỷ nay chưa tìm ra. Còn cái chuyện độc tài thì sanh gian manh, lật lọng, bạo tàn. Dân chủ thì sanh công khai, minh bạc, mọi người buộc phải thượng tôn luật pháp, không có cái gọi là Tổng bí thư mà lại nhóm lò để thiêu nhân dân. Đại loại vậy đó mà. Ba cái thứ nó chói muốn lòi con ngươi mấy chục năm nay và vẫn đang tiếp tục như thế, mà còn đòi chứng với cớ chi nữa cha nội?

 13. Ha Le said

  Hi hi, tớ nghĩ bác Dân Bán Báo có cá tính rất cân nhắc và rất không dễ tin – trái ngược với tớ là cái thèng cả tin. Cả hai cá tính đều có mặt tốt và có mặt xấu.

  Chúng ta đều có quyền bày tỏ suy nghĩ của mình ở đây, và theo tớ thì sự sẵn lòng bày tỏ lập trường hay suy nghĩ của mình một cách thiện chí là rất đủ rồi, thậm chí rất tốt và rất quý rồi. Có hứng lên thì tranh luận với nhau tí tí cũng được, nhưng trọng tài quyết định thì luôn luôn vẫn chỉ là: Thời Gian. Thời gian sẽ trả lời, chứ bà con mình đây cứ nhất định tui đúng anh sai thì chẳng bao giờ cùng, và cũng vô lý, vì chúng ta có ai làm chủ được sự thật đâu. Sự thật thì lớn hơn chúng ta, chứ không phải chúng ta lớn hơn sự thật.

  Vậy thì, tớ xin ghi nhận nhận định của bác Dân Bán Báo, và chúng mình sẽ cùng chờ xem nhé. 🙂

 14. Vu Nguyet Anh said

  Ca hai deu thang!
  Vu Nguyet Anh

 15. […] 1855. Thư cảm ơn của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ […]

 16. nói nghe nè 2 ông già said

  Sau khi người ta phát hiện clip mang tên “bỉ ổi” vtv1 phat kết hợp với báo tt “tự do “, thật trơ trẻn bỉ ổi thì 2 ông Nguyên bắc Son, Bộ truơng VHTT , Trần bình Minh- Tổng GD Đài VTV, cả hai đều đứt ” sợi dây nứng ” không thấy cương lên nữa.

  Tui nói thiệt nha tui chán mấy ông quá đi. Hay nhất là mấy ông làm thinh để thiên hạ hiểu sao thì hiểu, mấy ông lên làm trò bây giờ còn có sợi dây cuối cùng, dây nứng cũng đứt luôn là sao. Viec CHHV 2 ông và các báo “tự do” nói sao cho tụi tui nghe coi. Tụi tui tức lắm rồi nha, khg giải thích chửi ah. lủ bồi bút khốn kiếp 21/6 là ngày cha chúng mày chết ah, sao khong noi gì thêm, chứng nhân “bác Nguyễn Đình Dặm”: Tôi lấy tính mạng của vợ tôi, của các con tôi và của các cháu tôi ra thề rằng…

  chúng tui cần 1 lời biện hộ của 2 lão, nói bậy cũng được khg sao… xin lổi nha tui tức qua thôi mà chửi lủ trâu cũng biết gì, có phải 1 lần đầu đâu.

  Bà con cô bác nhớ nha khi nge báo tt”tự do” hay đài vtv1 “tự do” thì phải xem lại suy nghỉ lại….vì chúng không còn liêm sĩ

 17. Ẩn danh said

  Qua thư cảm ơn của anh Vũ, tôi cũng ngưỡng mộ anh Nguyễn Đình Dặm. Lần đầu biết anh qua vụ tuyệt thực của anh Vũ. Mới đầu qua đoạn clip vu khống bỉ ổi của VTV và ANTV, chúng tôi cứ tưởng anh là chim mồi của AN.

  Thật đáng nể khi anh nói sẵn sàng chịu thêm bẩy năm tù nữa nếu nói sai về anh Vũ.

  Ai biết anh chịu án gì làm ơn hãy nói cho bà con cùng biết với!

  • Ha Le said

   Bác ẩn danh ơi, tui hổng biết bác Nguyễn Đình Dặm chịu án gì. Có cái này giơi thiệu với bác nè, nếu bác chưa biết thì tui bảo đảm bác xem sẽ rất thích và sẽ thanh-kìu tui vé-ry-mợt vì tui giới thiệu cho bác:

   Bức họa của họa sĩ Cù Huy Hà Vũ (Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam), vẽ ký họa người bạn tù Nguyễn Đình Dặm đang ngồi khâu cho Vũ. Bức tranh có dòng chữ: “Nguyễn Đình Dặm đang vá quần đùi cho Cù Huy Hà Vũ tại B11 – K3 – Trại giam số 5, Bộ Công an (Yên Định – Thanh Hóa), chữ ký của cả hai người: Cù Huy Hà Vũ – Nguyễn Đình Dặm. 17.6.2012 (lời giới thiệu của Chú Tễu)

   Bức họa đó xin xem ở đây

   • Ẩn danh said

    Cám ơn bác Ha Le nhưng tôi không thể xem bức tranh đó được qua chữ ‘ở đây’ của bác. Bị chặn rồi!

    • Ha Le said

     Ô. Cũng chính là bức họa đăng kèm trên thư bác CHHV trên đây đó bác à. Định mời bác xem trên Facebook hình lớn hơn và rõ hơn. Lạ thiệt! Bác Nguyễn Đình Dặm giúp bác Hà Vũ khâu lại cái quần! Tôi không thể ngờ là có chuyện này. Trong tù, hóa ra tình người, tình bạn lại thâm trầm, cảm động có khi hơn ở ngoài, bác nhỉ?

     • Tran Chien said

      Tui lại nghĩ tấm hình vẽ của CHHV có nhiều ý nghĩa,nó hơn hẳn cái hình cụng ly của bác 4t nhà ta với thằng tàu,một tấm hình phản diện thật tuyệt…cám ơn anh Cù Huy Hà Vũ.

 18. dan vietnam said

  Hoan hô tháng lợi của TS CHHV. Người anh hùng của ND VN.
  Tháng lợi này là một cái tát vào mạt lũ gian trá cưỡi đầu cưỡi cổ ND. Đồng thời cũng là lời cảnh tinh giáo dục đối với một số các nhà đấu tranh dân chủ ” sa lông” trong và ngòai nước đã nhẹ dạ cả tin vào cái Clip (trò khi mà CQ đã tạo dựng về CHHV)đã để CQ Vn dát mũi như dát trâu bò thật xấu hổ và nhục nhã.

 19. Đặc biệt cám ơn anh NGUYỄN ĐÌNH DẶM said

  Việc Giám thị Trại giam số 5 Bộ Công an Lường Văn Tuyến cuối cùng đã phải ra văn bản giải quyết đơn của tôi sau khi tôi tuyệt thực 25 ngày là thắng lợi của Công lý, là thắng lợi bước đầu của việc đấu tranh của tôi và của toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước vì Công lý, Dân chủ và Nhân quyền và đó cũng là Thắng lợi của toàn thể người Viêt Nam trong và ngoài nước, của chính phủ Hoa Kỳ, chính phủ của 27 nước thuộc liên minh Châu Âu, chính phủ Australia, chính phủ Canada, chính phủ Neuziland và chính phủ các nước khác và của các tổ chức Quốc tế và mọi cá nhân đã ủng hộ tôi quyết liệt, của những người đã tuyệt thực để đồng hành với tôi trong cuộc đấu tranh chính nghĩa này của tôi và của toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung trong cuộc tuyệt thực vừa qua của tôi tại Trại giam số 5 Bộ Công an nói riêng.

  —————————-

  Và đặc biệt cám ơn anh NGUYỄN ĐÌNH DẶM,
  đúng dịp ngày báo chí Việt Nam 21/6
  đã góp phần vạch mặt đài truyền hình Việt Nam nói riêng
  và các báo lề đảng nói chung
  đã lừa bịp không chỉ người dân Việt Nam
  mà lừa bịp cả toàn Thế giới.

 20. […] ANTV, VTV và một số báo.  (Cáo lỗi: Chiều qua chúng tôi đã đăng lại bức   Thư cảm ơn của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ từ trang Bô-xít. Nhưng  đến đêm, trong khi chỉnh sửa để bổ sung chú thích, […]

 21. Võ Danh Gia said

  Nhờ anh Ba coi lại cách bỏ dấu (‘) và (“): lời Ông Vũ hay lời Ông Dặm?

 22. […] ANTV, VTV và một số báo.  (Cáo lỗi: Chiều qua chúng tôi đã đăng lại bức  Thư cảm ơn của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ từ trang Bô-xít. Nhưng  đến đêm, trong khi chỉnh sửa để bổ sung chú thích, […]

 23. Vũ Quang Hòa said

  Qua vụ tuyệt thực của TS CHHV, Tôi nghĩ các luật sư, các trí thức nên kiện VTV và ANTV ra tòa án về tội vu khống và xuyên tạc sự thật ! biết rằng cả hệ thống chúng nó sẽ lì mặt ra, chuyện vu khống là nghề xuyên tạc sự thật là lẽ sống của chúng, sự lì lợm của chúng sẽ còn dài dài . ..
  Theo luật khiếu nại, tố cáo, nếu chúng vẫn câm lặng thì ta sẽ thưa ra tòa án La Haye !

 24. montaukmosquito said

  Mọi hành động của TS Vũ tôi hoàn toàn ủng hộ . Chỉ xin một điều mong TS Vũ nhận ra rằng dân tộc và đất nước cần những người như anh . Thời buổi vàng thau lẫn lộn, những thỏi vàng ròng, nguyên chất như anh cực kỳ hiếm, để mất anh là có tội .

  Duy nhất 1 lần muốn có mặt và đi “tụ họp đông người” tại Hà Nội, là ngày bọn chúng xử anh .

  Em thích dân Tây Ban Nha, vì không bảo vệ được nhà thơ Garcia Lorca, họ mang mặc cảm tội lỗi tới tận hôm nay . Người Việt ta cần học cách bảo vệ nhân khí của đất nước kết tụ nơi những người như anh .

  • vo uy said

   Phai noi nguoi duoc vinh danh trong chuyen Cu huy ha Vu tuyet thuc chinh la nguoi vo hien Duong Ha, da gan bo cham soc chong trong nhung ngay tu toi
   KHong thay vo Tran Huynh Duy Thuc di tham chong.o trai tu.. may nam nay.. . ma chi thay cha Thuc la ong Tran van Huynh di tham ma thoi,, Co gi khong on o day chang??

 25. […] Tin nóng hổi chào mừng Ngày Báo Chí Cách mạng Việt Nam đây: “Sáng 15/6/2013 khi được Đài Truyền hình Việt Nam và một số báo chí khác của Việt Nam hỏi về tình hình tuyệt thực của tôi ngay tại buồng giam tôi, anh Nguyễn Đình Dặm, người bị giam cùng phòng với tôi đã chỉ vào ảnh của các cháu nội của anh Dặm treo tại buồng giam và nói: ‘Tôi lấy tính mạng của vợ tôi, của các con tôi và của các cháu tôi ra thề rằng anh Cù Huy Hà Vũ đã không ăn bất cứ miếng nào, không dùng bất kỳ chất dinh dưỡng, chất đạm và thuốc bổ nào ngoài thuốc điều trị bệnh tim và cao huyết áp trong cuộc tuyệt thực hiện nay của anh Cù Huy Hà Vũ. Ngoài ra, nếu tôi nói dối, tôi sẵn sàng chấp nhận bản án 7 năm tù mà tôi đang chấp hành tăng gấp đôi’ “. (Xem ở đây) […]

 26. tam said

  Hóa ra VTV và nhiều báo khác nói điêu sao? Thế thì ai con nghe và tin nữa. Đề nghi ngành Cong an phải điều tra để lam rõ.

  • NHT said

   Cắt xén là nghề …chính chủ !
   Nếu anh Vũ “ăn vụng” đồ của mình thì chúng nó đã đưa lên dồi.
   P/s:
   Trang này bị chặn ác liệt quá, đề nghị Chủ trang thêm trang dự phòng nào đó đọc chơ đỡ vã. Kiểu này tức ói máu.

   —-
   BTV: Bác pm cho tôi bên Facebook hoặc gửi email, tôi sẽ chỉ bác cách vô.

  • VUALUONGGAT said

   DUNG TIN NHUNG GI CONG SAN NÓI mà HAY NHIN KY NHUNG GI CONG SAN LÀM

 27. Ẩn danh said

  Rồi sẽ có thêm 1 phóng sự rửa đại nhục của VTV nữa sắp ra mắt cho mà xem, lần này VTV bịp bợm sẽ rút kinh nguyệt tuyệt đối không để lộ cái ngu lâu dốt bền ra đâu. ha ha ha.

 28. Hâm mộ anh hùng Nguyễn Đình Dặm said

  Cảm ơn anh hùng Nguyễn Đình Dặm, chúc anh chân cứng đá mền, cầu mong anh Dặm và gia đình bình an. Trời có mắt, rồi đây, mọi việc sẽ tốt đẹp cho anh và gia đình của anh.
  Quả báo là có thật, sẽ có ngày những kẻ lừa dân như Trần Bình Minh và Hữu Uớc phải trả giá.
  Chúc mừng thắng lợi bước đầu của TS Cù Huy Hà Vũ và phong trào dân chủ.

  • Su Thât said

   Nguyen dinh Dam gâ`n Dèn nên hoi bi anh huong tinh thâ`n hahahaha
   Chang mâý chô´c trai giam sô´5 nâ`y dêù là anh anh em ruôt Nguyen dinh Dam ca thay

 29. […] tuần qua.    Chúng tôi sẽ cập nhật kịp thời thông tin ngay khi nhận được.   1855. Thư cảm ơn của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ   […]

 30. Abc vn said

  Trần bình minh và vtv, antv thật tởm lợm !

 31. Abc vn said

  Tối qua tôi vừa thấy thằng trần bình minh trên tivi. Giờ đây cái mặt hắn mới phì nộn làm sao. Thật tởm lợm khi nhìn thấy mặt hắn. Nhìn buồn nôn quá.

 32. KSXD said

  Có ai xem chương trình Thời sự – tiêu điểm của ANTV vào lúc 21h hôm nay không nhỉ?????

 33. […] đe dọa Nhật Bản (GDVN). – Thư gia đình LS LÊ QUỐC QUÂN (Nguyễn Tường Thụy). – Thư cảm ơn của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ (BoxitVN/ Ba Sàm). “… anh Nguyễn Đình Dặm, người bị giam cùng phòng với tôi […]

 34. Trung Lập said

  Cái kim trong bọc rồi phải trồi ra. Ngu xuẩn nhất là nói dối.

 35. TT said

  Sự dấn thân: Nếu không có sự dấn thân thì không thể làm được việc gì cả mà chỉ là “lời nói suông”, mụ mị người khác, chiến đấu mà sợ chết, tuyệt thực mà sợ đói thì chẳng biết nói sao nữa. Hãy xem cộng sản làm, họ chết hàng vạn người, chịu tù đày hàng chục vạn người, hàng chục năm… như vậy mới giành được chính quyền. Còn như cách của các vị thì có thể đến khi gà tuyệt chủng (như khủng long) thì mới thành công.

 36. Stragegic trust said

  Lịch sử sẽ lên án tội ác của Trần Bình Minh và Hữu Ước. Ăn cắp vật chất, tiền bạc là tội ác, nhưng nói dối dư luận lại là đại tội ác. Lập kịch bản để vu họa người khác thì đó là tội ác không kể xiết.

 37. khắc cốt ghi xương tội ác lừa dân vào chỗ chết để giành quyền lực, tham nhũng, bán nước của kẻ cầm quyền VN said

  Phạm nhân Nguyễn Đình Dặm, được nhốt chung với anh Cù Huy Hà Vũ thì chắc bác cũng là một tù nhân lương tâm, nhưng dù bác là tù nhân gì đi chăng nữa thì có lẽ nhiều người có lương tri đều xem hành động của bác là hành động của một người trung thực và là một anh hùng đích thực. Vì bác đã bất chấp nguy hiểm giám dũng cảm nói lên được sự thật, vì chỉ có bác Dặm mới VẠCH MẶT và VẢ VÀO MIỆNG LƯỠI DỐI TRÁ của truyền thông VTV . Hoan hô bác Nguyễn Đình Dặm, xin cảm phục bác, xin chúc bác chân cứng đá mềm và mau được trở về với gia đình với nhân dân.
  Bộ mạt thật của cơ quan truyền thông đã rớt thảm hại. Họ đã cắt xén lời của anh Dặm (một người tù trung thực) để che dấu sự thối tha bỉ ổi.
  Như vậy, anh Dăm nói: “Tôi lấy tính mạng của vợ tôi, của các con tôi và của các cháu tôi ra thề rằng anh Cù Huy Hà Vũ đã không ăn bất cứ miếng nào, không dùng bất kỳ chất dinh dưỡng, chất đạm và thuốc bổ nào ngoài thuốc điều trị bệnh tim và cao huyết áp trong cuộc tuyệt thực hiện nay của anh Cù Huy Hà Vũ. Ngoài ra, nếu tôi nói dối, tôi sẵn sàng chấp nhận bản án 7 năm tù mà tôi đang chấp hành tăng gấp đôi”, cơ quan truyền thông đã bịa đặt: anh Dặm nói: “Anh vũ không ăn thức ăn của trại thì tôi ăn một mình”.
  Ai còn tin truyền thông nhà nước giơ tay?????
  Không có anh Dặm nói thì mọi người cũng đoán biết cơ quan truyền thông của đảng và nhà nước đã nhào lặn đổi trắng thay đen như thế nào như mọi việc họ vẫn làm:
  Chắc mọi người chưa quên: cách đây hơn 1 năm, về vụ bắt Dũng Sẹo: tờ Petromtime của đảng do 1 đại tá CA làm tổng biên tập đã dùng thủ thuật thay đầu Dũng sẹo vào đầu nhân vật nghị viên Thái bị bắt ở Campuchia và loan tin Dũng Sẹo bị bắt, sau này bị mọi người vạch mặt nên đài báo ti vi của đảng và nhà nước phải im thin thít như thịt nấu đông-bẽ mặt, rồi cũng loan tin bắt nhưng tuyệt nhiên không thấy ảnh đâu, rồi ỉm đi từ đó đến nay (cứt trâu sắp hóa bùn rồi?). Việc vu cáo ông CHHV không tuyệt thực cũng là những trò xưa như trái đất của bộ máy tuyên truyền lừa bịp siêu hạng của đảng và nhà nước “ta”.
  Cuối cùng thì trước áp lực của dư luận trong nước và thế giới, giới cầm quyền đã chỉ thị cho thằng […] lường văn tuyến phải trả lời và giải quyết những yêu cầu chính đáng của một người tù rất được mọi người quan tâm CHHV.

 38. Văn Đức said

  … Rưng rưng, nước mắt lại trào. …

  Xin gửi lại:

  TỰ DO – Chảng nơi nào giá rẻ!
  NHÂN QUYỀN – Nào phải thứ cho không?
  Bước chân lịch sử đi không vội” (Nguyễn Hữu Đang)
  Cù Huy Hà Vũ – Bước đầu tiên!

  Trân trọng.

 39. bayhay@yahoo.com said

  Tôi không biết quy định trại giam có cho phép thân nhân người tù (ở đây là bà DH) chụp ảnh CHHV hay không mà trong thời gian Vũ tuyệt thực, không có một tấm ảnh nào thể hiện tình trạng sức khỏe của anh được đưa lên. Ngày 15/6 đài THVN đưa một video clip nói về “sự thật” việc tuyệt thực của CHHV. Tôi không tin thời điểm của đoạn video này là 15/6, nhưng…, biết làm sao được khi các bài phản biện lại nguồn tin này không hề có một tấm ảnh nào minh họa?

 40. hoaden said

  Chúc mừng TS Cù Huy Hà Vũ. Chúc mừng luật sư Dương Hà.Đúng như người ta thường nói: Trong bất kỳ thành công nào của người chồng cũng có dấu ấn của người vợ.Cùng với chị Hà,không ít người lo âu vì trước TS Vũ,trước Chi là cả một bộ máy cường quyền đồ sộ.Thật là “tẻn tò tè và trơ tráo” cho những kẻ khốn nạn,trong đó không có ít nhà báo,phóng viên và truyền hình. Không biết là bọn họ còn “kiên quyết” truy tố những người đã “tung tin đồn nhảm” về việc “tuyệt thực” của TS CHHV.Tôi đang mong chờ họ “lôi cổ” những tên khốn nạn đó.Còn nếu không thì trước dư luận những kẻ đó chính là họ.Thật đáng xấu hổ cho lũ “đầu trâu mặt ngựa “này.Dù sao thì tôi cũng hy vọng này trong hàng ngũ những nhà văn,nhà báo,..vẫn còn nhiều con người có lương tâm,chúc cho họ “nhà văn thì không ba xạo,nhà báo thì đừng hèn,các phóng viên thì đừng ba lăng nhăng,còn các người truyền hình thì đừng khốn nạn”

 41. Người Việt Yêu Nước said

  Chúc mừng LS Cù Huy Hà Vũ. Đúng là nghe tin anh hết tuyệt thực mà nhẹ cả người, chứ nếu không ngày nào lên đọc tin, tim cứ đập thình thịch…lo sốt vó. Tạ ơn trời.
  Nhân tiện cũng chúc mừng các nhà báo CM VN nhé, anh CHHV đã tặng một món quà “rất đặt giá” cho các nhà báo CM VN rồi đó, mang về mà tận hưởng “thành quả lao động” đó đi…NHỤC.

 42. Cải Tiến said

  Trước khi nhận xét thái độ và hành động của chính quyền và truyền thông VN đối với CHHV tôi xin tóm tắt một chuyện có thật ở Úc xảy ra trong tháng tư vừa qua.

  Chiều ngày 6/4 một người (không rõ nam/nữ tạm gọi là anh) đi bộ trong khu rừng quốc gia (diện tích gần 1000km2) tình cờ phát hiện một mãnh giấy cài trên xe, giấy có viết tiến “đi tìm người giúp ở cầu McKillops 2.45pm 3/4”. Người đi bộ tường trình việc anh ta phát hiện mãnh giấy với chính quyền địa phương, cán bộ điều tra lập tức làm việc và xác nhận không ai có thông tin về người viết giấy. Ngay sau đó các cơ quan khẩn cấp, cảnh sát địa phương, nhân viên tìm kiếm và cứu hộ, cảnh sát tiểu bang với trực thăng và người thiện nguyện tất cả phối hợp tổ chức cuộc tìm người. Sáng home sau 11:30am cảnh sát trực thăng tìm được và giải cứu một phụ nữ 68 tuổi nằm trên bãi cát bên cạnh có chữ viết trên cát “cứu tôi”. Bà được chuyển đến bệnh viện và hồi phục sau đó.

  Nguồn:‘Help me’

  Đại ý tôi muốn nêu là:

  1. Một người rất bình thường phát hiện có người nào đó cần sự giúp đở gì đó và không phải nhờ vã trực tiếp anh ta nhưng anh ta vẫn hành động có trách nhiệm, báo tin cho cơ quan chính quyền có thẩm quyền và khả năng giải quyết vấn đề.

  2. Chính quyền ứng phó đúng tình hợp lý và đặt biệt là thực thi trách nhiệm nghiêm túc dù họ chỉ suy đoán có người cần họ giúp đở, rất có thể tác nhân đã về đến nhà, gặp người quen v.v… nhưng nếu không hành động hậu quả có thể nguy đến tính mệnh và họ đã hành động nhanh chóng.

  So sánh trường hợp CHHV với việc nêu có sự trùng hợp nhưng cực kỳ nghiêm trọng hơn.

  1. Không những chính quyền được báo tin, đơn từ Ls Dương Hà đã gửi nhiều lần cảnh báo sự nguy hiểm tính mệnh CHHV, lão thành viết thư cảnh báo, dư luận trong và ngoài nước lên tiếng, tổ chức và trí thức quốc tế cách biệt cả đại dương cũng lên tiếng đến cấp lãnh đạo tối cao.

  2. Chính quyền và truyền thông VN thay vì hành động quang minh chính đại có trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, giải quyết vấn đề một cách ôn hòa đã ngây ngô chọn con đường dối trá bôi nhọ CHHV, lừa gạt nhân dân, báo chí của đảng và bloggers của đảng cũng hùa nhau cấu xé CHHV chẳng kém. Chính quyền đã tỏ ra bí lối, không có khả năng ổn định xã hội ngược là đã nân cao sự phẩn nộ trong công chúng và tự hủy đi chính nghĩa. Xấu hổ với nhân là một chuyện nhưng với cả thế giới làm một điều kinh khủng. Một tù nhân như ông Nguyễn Đình Dặm còn bất khuất đứng đắn đáng kính hơn cả lãnh đạo đương thời.

  Một chính quyền hành xử thế này có đáng được nhân dân tin tưởng, có đáng độc quyền lãnh đạo đất nước không?
  Một chính quyền dối trá thế này thì trách gì đạo đức xã hội không suy thoái?

  Những ai muốn hạ uy tính CHHV hãy nhìn xem, uy tín CHHV đã đột phát thế nào, đúng là “gậy ông đập lưng ông”.

  • Hoa Cải said

   Họ làm vậy mới xứng danh đảng CS chứ. Hành động như chính phủ Úc thì còn gì để tôn vinh cộng sản, còn gì để mà tương đồng ý thức hệ với Tàu khựa?

  • Mang con bỏ chợ said

   Mới đây báo Tiền phong đăng tin 1 cựu chiến binh (thương binh, trí nhớ 50/50)chỉ nhớ tên cha mẹ, anh em quê ở H.Mỹ đức (Hà Tây cũ). Đang sống với vợ con ở miền tây nam bộ, không nhớ đường tìm về quê (không nhớ làng)và nghèo. Ở nhà đã nhận được giấy báo tử, làm lễ truy điệu và lập mộ phần. Nhờ 1 người ở Hà Nội vào miền tây dự đám cưới, tình cờ gặp và trò chuyện, sau tìm giúp gặp được gia đình sau 40 năm thất lạc.
   *Comment:VẬY CHÍNH QUYỀN VÀ HỘI CỰU CHIẾN BINH NƠI MIỀN TÂY ANH TA ĐANG SINH SỐNG, ĐI ĐÂU ?!!

  • Xã hội đồ đểu said

   Xã hội cọng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là xã hội đồ đểu mà.
   Đểu từ chóp bu NPT, NTD, NSH, . . . đểu xuống đến tên giám thị trại giam, . . . đến ủy viên tư trần bình minh, hữu ước, . . .

 43. Lo xa said

  Nhưng CHHV và LS Dương Hà phải đề phòng, vì thua keo này họ bày keo khác.

 44. Blue said

  Dựa theo thủ đoạn chính trị độc tài mà nói, khi tha cho người này thì nhất định phải triệt người khác. LS Cù Huy Hà Vũ kết thúc tuyệt thực thì có thể một người khác sẽ phải chịu ngược đãi bất thường.

 45. Koon said

  Sự thật vẫn là sự thật. Để xem báo đài lề đảng phản ứng thế nào.

 46. Nhị said

  Bà Hà đang làm việc với CA về việc tin đồn chứ có phải đi thăm chồng đâu. Tôi rát ngạc nhiên khi thấy ông Vũ từ 17/6 đến nay vẫn chưa viết đơn tố cáo VTV1 “ngược đãi” mình như Giám thị Lường.

 47. P.Mạnh Hùng said

  Ý kiến của tôi có thể hơi khác các bác chút xíu:
  – Toàn bộ vụ án đối với CHHV là vụ oan sai, trả thù người trí thức có tiếng nói vì dân vì nước, cho nên lúc nào cũng cần có đấu tranh để minh oan, để đòi trả tự do cho những vốn quý của dân tộc như vậy.
  – Nhưng việc cho rằng quản giáo định giết nình hay trại giam ngược đãi mình…để gây ra một một Scandal Tuyệt thực thì theo tôi, phải nói thẳng là “chẳng ra làm sao cả”. Ngay từ đầu khi mọi người lao vào Scandal này tôi đã rất lo, lo làm sao có lối thoát để có thể trở lại ăn uống bình thường chứ cứ đi sâu mãi vào đường cùng thì tắc tị…? Vì thế nay đã có thể chấm dứt tuyệt thực trong danh dự thì mọi người đều thở phào, trút được gánh nặng. Nhưng Scandal này cũng gây ra tổn thất, hãy dũng cảm nhìn nhận như vậy, mong những Scandal thiếu cân nhắc như thế này đừng tái diễn.
  – Cái lo bây giờ lại là thể trạng nặng nề của TS CHHV, 90 ký là nguy hiểm, phải ăn uống, tập luyện thế nào để giảm ký và nhanh hẹn hơn, cuộc tranh đấu còn dài.
  Mong TS CHHV luôn có tâm trạng tốt lành để duy trì thắng lợi cuộc chiến đấu.

  • Thanh197706 said

   Phát biểu như vậy thì chứng tỏ người phát biểu “chẳng ra làm sao cả”
   Phát biểu như vậy chứng tỏ đầu óc của người phát biểu “chẳng ra làm sao cả”
   Scandal, cứ tạm chấp nhận cái từ này đi, vậy scandal này đem lại sự nhục nhã,xấu hổ cho ai??????????? hả, hả. Cái đầu “chẳng ra làm sao cả” hãy trả lời câu hỏi này đi.

  • Thanh197706 said

   Đúng là cái đầu của bác này “chẳng ra làm sao cả nên ” còm viết ra cũng “chẳng ra làm sao cả”

   • Hoa Cải said

    Và tất cả chúng ta cũng chẳng ra làm sao cả. Chỉ có Cù Huy Hà Vũ mới thể hiện được khí phách anh hùng: nhịn đói 25 ngày không chết. Trả một giá khá rẻ so với sự xấu hổ cháy nhà ra mặt chuột của chế độ.

  • Trực Ngôn said

   Cũng nên tham khảo ý kiến của bác P.Mạnh Hùng, tôi tôn vinh TS CHHV, nhưng yêu mến một con người cần biết cả ưu điểm và nhược điểm. TS CHHV sắc sảo trong tư duy, can đảm làm việc nghĩa, việc ái quốc, uy vũ bất năng khuất, nhiều sáng kiến bất ngờ, nhưng vốn có tính chủ quan ngang tàng, khinh xuất (đôi khi vô lối), của một “cậu ấm con nhà quan”.

   Hãy xem điều kiện giam giữ và khả năng giao tiếp với bên ngoài của những tù nhân lương tâm khác như Điếu cày, Phong Tần, Nguyễn Xuân Nghĩa…như thế nào so với CHHV? Sẽ thấy CHHV thật là là một “tù nhân quý tộc”. Nếu CHHV tuyệt thực vì xót xa cho những tù nhân khác không được đối xử như mình, hay vì mình bị xử án bất công thì mới tuyệt vời, chứ sự đối xử trong tù đối với cá nhân CHHV đâu có xứng đáng một cuộc tuyệt thực?. Gọi là Scandal vì cuộc Tuyệt thực bên cạnh tác dụng bộc lộ thói quen dối trá của nhà cầm quyền, cũng có phần làm giảm uy tín đối với một chính khách đang được kỳ vọng, khách quan là như vậy, may mà cũng chấm dứt trước khi quá chậm. Thiết tha mong TS CHHV rút được kinh nghiệm (tuy biết những người ngang tàng thường rất khó rút kinh nghiệm).

  • Gocomay said

   http://gocomay.wordpress.com/2013/06/12/794-nhung-ai-muon-nho-bo-cai-gai-cu-huy-ha-vu/

 48. Cục Đất said

  Thật tuyệt vời, Cù Huy Hà Vũ. Mấy hôm nay, tôi nói theo sự phân tích độc lập của mình, mà vẫn thầm mong mình sai. Xin lỗi CHHV vì có lúc đã nghĩ không đúng về anh.

 49. Ẩn danh said

  Trâng Bình minh là con ông cháu cha! loại ấy chắc chẳng có tài cán gì! ngoài cái tài bịa.

 50. Phạm Lâm said

  Đã có một thời, rất có cảm tình với Trần Bình Minh, nhưng gìơ đây, thấy bộ mặt của anh ta thật tởm lợm.
  Chúc mừng thắng lợi bước đầu của TS Vũ và phong trào dân chủ.

 51. Người sông Tiền said

  TS Luật Cù Huy Hà Vũ đã tuyệt thực kể từ ngày 27/5 đến hôm nay, là sự thật. Đáng trách, là ông Trần Bình Minh, TGĐ Đài Truyền hành VN; Trung tướng Nguyễn Hữu Ước, TBT nhóm báo chí của Bộ CA và Truyền hình CA và bè lũ báo chí lề đảng chuyên loan tin bịa đặc về sự kiện TS CHHV tuyệt thực, là phường dối trá, hèn hạ và vô liêm sỉ trước dư luận quốc tế và trong nước. Đấy là một cái tát nãy lửa nhân ngày báo chí 21/6 đối với bọn mặt dày này. Hoan hô TS CHHV, chúc ông mau thoát khỏi cảnh tù đày trong một ngày gần đây và mong ý nguyện sớm trở thành hiện thực.

 52. KHONG AI DON DOC said

  Cam on LS Duong Ha, anh Vu va nhan VN, da thang, dan chu, cong bang da thang. Chien si nguc tu Cu Huy Ha Vu, dong hanh cung dan toc.Cuoc dau tranh vi tu do, vi cong bang, vi dan chu, vi doc lap, vi toan ven lanh tho, khong ai don doc, du nguoi do trong chon lao tu

 53. Minh Duong said

  Một tin tức thật là tốt lành. Mong rằng những người có trách nhiệm không đủ ngu xuẩn để tìm ra giải pháp tốt cho tất cả các bên.
  Chúc bác CHHV sức khỏe và may mắn.

 54. Ẩn danh said

  Em thề khi nào gặp Trần Bình Minh, Nguyễn Bắc Son em sẽ “hôn” các anh ấy một cái thật mạnh!

 55. […] and is filed under Dân chủ/Nhân Quyền. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 56. Hà Liễu said

  Tôi đòi hỏi Nguyên bắc Son, Bộ truơng VHTT , Trần bình Minh- Tổng GD Đài VTV- những kẻ phải chịu trách nhiệm về việc dùng tiền thuế của dân VN, lại đi lừa đảo toàn dân VN và thế giới vụ TS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực là bịa đặt…. Hai vị phải có một lời xin lỗi . Đòi hỏi này có hiệu lực cho đến ngày các vị đi gặp Hồ đức Việt.
  Cảm ơn anh tù nhân có nhân tính Nguyễn đình Dặm.
  Cảm ơn và chúc mừng Cù huy hà Vũ , những lão thành CS lương thiện, những trí thức dấn thân, những người yêu nước…và tất cả những người đã quan tâm và ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa này.

 57. Thanh Tùng said

  Liên Khúc Ca Sĩ Giang Tử – V2 – HNC

 58. Vu Phan said

  Nghe CHHV dừng tuyệt thực mà tôi nhẹ nhõm cả người. Thật là một tin vui cho ngày hôm nay.

  Nói ra có lẽ thừa nhưng tôi nghĩ là gia đình CHHV nên nghiên cứu khởi kiện VTV, ANTV, và các cơ quan báo chí khác về việc tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự của công dân, v.v. Sự việc có thể không đến đâu, nhưng sẽ tạo tiền lệ tốt cho công cuộc đấu tranh pháp quyền.

 59. […] Theo BVN & Anhbasam […]

 60. Hải Yến said

  Mặc dù các trang báo theo chỉ đạo của ông Nguyễn Bắc Sơn hùng hổ theo đàn đánh hội đồng TS. CHHV, các trang blogs lề phải cùng các DLV của Đảng cố gắng bóp méo sự thật đời tư của TS. CHHV trong sự việc tuyệt thực này của TS. CHHV. Chúng còn cấu xé anh Hoàng Ngoạc Diêu khi anh đã thẳng thắn và công tâm vạch mặt sự lắp ghép của clip để tạo tt giả của ANVT và VIV1. Nhưng tôi vẫn tin cho dù có mộ rừng công cụ, một trời tt thì sự thật cũng ko thể bị triệt tiêu. Lòng tin của chúng ta cũng cần có sự kiên nhẫn trước một cái xã hội mà chính Đảng CS lại đang cố dùng mọi thủ đoạn để bịt mắt nhân dân, để bạo hành với TS. CHHV cũng như rất nhiều nhà đâu tranh dân chủ khác. Cảm ơn LS. Dương Hà rất sang suốt trong bối cảnh này đã đi thăm lại TS Vũ để vạch mặt sự trơ trẽn và đớn hèn của truyền thông VN và giải tỏa những bức xúc của tất cả những người đã và đang ủng hộ TS. CHHV và cuộc đấu tranh vì dân chủ. Cảm ơn anh bạn tù của TS.CHHV, Nguyễn Đình Dặm, anh là một tù nhân, đang bị quản lý bởi chế độ nhà tù khắc nghiệt của Đảng CSVN, nhưng anh vẫn thẳng thắn bảo vệ cái đúng và sự thật. Đó là cái nhân trong mõi con người. Xin cảm ơn trang Basam đã chia sẻ tt.

 61. Duy Châu said

  Thêm một bằng chứng về sự lừa dối nhân dân của đài truyền hình VN
  Tổng giám đốc VTV Trần Bình Minh và bộ trưởng 4T Nguyễn Bắc Son chính là những tên tội đồ, cần phải bị trừng trị

 62. dan đen said

  chúc mừng chiến thắng bước đầu của ts Vũ.đả đảo bọn bành trướng cướp nước và lũ việt gian bán nước.

 63. tu do hay la chet said

  Chúc mừng anh Vũ đã chiến thắng ,kính chúc Anh khỏe không chùn bước trước bọn chó đẻ , nhân dân VN sẽ phá ãn cho anh

 64. Củ Su said

  Cứ tưởng chơi theo kiểu win win, nào ngờ Cù Huy Hà Vũ ôm trọn giải. Đảng và Nhà nước lại trơ mắt ếch xem Tiến sĩ Vũ cảm ơn toàn thể thế giới vì cuộc tranh đấu chí tình! Món quà tặng đám nhà báo tuyên truyền ngược, đá thủng lưới nhà nhân ngày nhà báo !

 65. BX Saigon said

  Cái tát vào bộ mặt mốc của Trần Bình Minh, và bộ mặt mo của báo quốc doanh nhân ngày 21/6.

  • Thăng said

   Chả ăn thua gì đâu bác BX Saigon à . Mặt chúng dầy lắm , lì lợm lắm đó ; Chúng chả biết xấu hổ là gì đâu !; Vả lại cái nghề của họ là đổi trắng thay đen , đánh lừa dư luận , có phải không bác ?

 66. binhloanvien said

  Mọi chuyện đã kết thúc có hậu.
  Đó là thắng lợi bước đầu của một người tù trước cả một hệ thống khổng lồ đầy quyền lực: chính quyền, công an, báo chí quốc doanh.

 67. TungDao said

  Ngoài các hình ảnh của báo Tuổi trẻ và một số báo khác được phép của Ông Vũ cho chụp thì các hình ảnh về Ông Vũ tại trại giam số 5 Thanh Hoá của các báo khác được chụp lén là vô giá trị vì vi phạm pháp luật theo Luật dân sự, Luật hình sự và Luật thi hành án hình sự.
  Việc kênh ANTV và VTV đã quay lén hình ảnh của Ông Vũ tại trại giam với nội dung được bóp méo, cố ý báo méo sự thật với các ý đồ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của Ông Vũ để sử dụng vaò mục đích chính trị của đài VTV, VTC và lợi ích chính trị của Bộ CA cũng vi phạm pháp luật.
  Kình đề nghị các độc giả ABS am hiểu pháp luật cần có bài phân tích về hành vi vi phạm pháp luật của cơ quan trên. Kính.

  BS: Hay!

  • binhloanvien said

   Chắc phải có một vụ kiện, tuy nhiên cần phải có biện pháp đề phòng hành động hủy tang chứng của VTV, ANTV.

   Không biết đến bao giờ giải tán được VTV như Hy Lạp làm với Đài truyền hình quốc gia?!

 68. Nhi Mai said

  Chúc mừng chiến thắng của TS. Cù Huy Hà Vũ. Một lần nữa VTV lại tỏ ra là Đài truyền hình chuyên đưa tin bịa đặt, vu khống trắng trợn. Như vậy là được cả 3 bên: Gia đình TS. Vũ, Nhà nước Cộng sản VN, nhân dân toàn thế giới yêu mên anh.

 69. montaukmosquito said

  Em đề nghị anh Ba đừng bàn tới chuyện TS Cù Huy Hà Vũ có tuyệt thực hay không ? Mặc kệ miệng lưỡi của bọn Bụi đời Ba Đình, aka dư lợn viên .

  Em biết, anh biết, rất nhiều người biết và tin vào TS Vũ, chúng ta cần tập trung vào ý nghĩa của các quyết định của TS Vũ hơn là bào chữa trước luận điệu bôi nhọ của bọn còn Đảng còn tiền còn sổ hiêu đó .

  • Người Việt Xa Quê said

   Việc bôi nhọ nhằm hạ uy tín của một biểu tượng nổi tiếng mà bác coi là nhẹ? Nó ảnh hưởng tới cả một tập thể những người đấu tranh Dân Chủ dấy bác Muỗi ạ.

   • montaukmosquito said

    Chuyện sủa là chuyện của loài chó, nếu nó không sủa thì không phải chó hoặc chó biến chất, diễn biến hòa bình, phải dừng lại để biện hộ trước đám chó tốn thời gian vô ích . Hơn nữa, chúng ta đã biết với trí não bọn Bụi Đời Ba Đình, mọi thứ chúng làm đều phản tác dụng . Hãy để những chuyện nhỏ cho những còm viên phụ trách, để còm viên đáp trả những lời ngu xuẩn . Anh Ba không nên tốn công sức vào chuyện đánh chó .

    • Người Việt Xa Quê said

     Tôi tin BaSam thừa tâm trí dũng để biết mìng đã đang và sẽ làm gì. Tổng hợp lại những gì xảy ra gần đây cho thấy cả một chiến dịch để tấn công vào lề dân chứ không phải chỉ là những đòn lẻ ngẫu nhiên. “Đám chó sủa” như cách bạn dùng chữ cũng là 1 bộ phận trong chiến dịch của đảng. Thành phần này chỉ là lobby cho những tay leo cao chui sâu vào lề dân để ngấm ngầm phá hoại. Mục tiêu chính của họ là tạo ra môi trường ma ma phật phật trên mạng ảo gây hoang mang nghi kị trong suy nghĩ mọi người. Nếu đạt được điều này thì họ đã thành công rồi đấy. Một thí dụ dễ thấy nhất là bác nick cục đất đã dính chưởng mà sinh nghi ngờ cả anh Ba Sàm. Bác Muỗi có quyền coi thường “chó sủa” chứ tôi thì không. Tôi sẽ nhìn cách “chó sủa” để biết chủ của chúng đang tính và định làm gì.

 70. Yêu nước said

  Anh Dặm phát biểu chí tình, chí lý, nói lên sự thật, thậm chí đã thề trước vợ, con về việc tuyệt thực của TS CHHV như vậy mà trên VTV1 đã cắt xén hết, chỉ “cho” anh “ca ngợi” bữa ăn trong tù “đầy đủ thịt cá, ăn không hết”, không hề có câu nào nói về TS Vũ!
  Thế mới biết, sự dối trá, đểu cáng của truyền thông lề phải trắng trợn tới mức nào, dẫu biết rằng, lâu nay không còn ai tin nữa.
  Hoan hô và ủng hộ TS CHHV. Hoan hô anh Dặm, đã không sợ gông cùm, nói lên sự thật.

 71. MCC said

  Xin chúc mừng anh – TS CHHV.
  Chính nghĩa luôn luôn chiến thắng.

 72. Người Việt Xa Quê said

  Rất vui mừng khi đọc những lời của Ông Cù Huy Hà Vũ gửi ra từ trong tù, và đặc biệt là kết quả của 25 ngày tuyệt thực. Kết quả này nó to lớn đối với xã hội hơn là với cá nhân ông Vũ. Mong ông mau bình phục, hàng triệu người đang hướng về ông.

 73. TỄU said

  CHÚC MỪNG TS CÙ HUY HÀ VŨ!

 74. CunPapa said

  Nhận được tin mừng quá, quan trọng nhất là TS. Vũ được an toàn. Chúc anh cùng gia đình sớm vượt qua giai đoạn khó khăn để sánh bước cùng nhân dân trên con đường đấu tranh còn nhiều gian khổ nhưng nhất định sẽ thành công.

 75. KTS Trần Thanh Vân said

  Tôi thực sự thấy nhẹ người.

  • Nguyễn Hữu Quý said

   Vâng, em cũng vậy và em tin rằng nhiều người cũng có tâm trạng như chị. Nhưng quan trọng nhất trong sự kiện này có lẽ là sự giải thoát về những nghi vấn mà nhiều người ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ đã phân tâm trong vài ngày vừa qua.
   Toàn bộ thông tin trong bài viết này là câu trả lời rằng: Công lý đã chiến thắng!
   TS Cù Huy Hà Vũ vẫn là người anh hùng trong mắt những người đã đồng hành cùng với anh trong mấy năm qua.

   • Ha Le said

    Và cái bác Nguyễn Đình Dặm cũng là một anh hùng nữa, bác Quý ơi!
    Hu hu, hối hận quá vì bữa trước nghĩ xấu về bác ấy! 😦

    • Nguyễn Hữu Quý said

     Vâng đúng vậy bác Ha Le à!
     Tôi tiếc cho VTV, với tư cách là truyền thông Nhà nước, thà không đưa tin còn hơn là phải bịa đặt để rồi đến bây giờ không biết nói như thế nào trước Nhân Dân, đặc biệt là giới Blogger.
     Riêng về phân vân của bác Ha Le, tôi nghĩ có thể thông cảm được, vì bác Ha Le là người cả tin, sự cả tin – vốn biểu hiện chỉ dành cho những người trung thực.
     Tôi san sẻ suy tư này với bác, và hãy yên tâm đi nhé!

    • Tôn trọng said

     Tôi đề nghị bác Ha Le bỏ từ “cái” trong câu “Về cái bác Nguyễn Đình Dặm” để thể hiện sự tôn trọng.

     • Ha Le said

      Yes, sir! Nhà em xin nghiêm túc nhận khuyết điểm trước bác Tôn Trọng và toàn thể chi bộ nhà còm TTXVH!

      Kính trọng bác Nguyễn Đình Dặm. Tôi tin lời LS CHHV kể về bác Dặm. Mai này dù truyền hình nhà nước lại đăng cái clip bác Dặm nói ngược lại, tôi vẫn tin vào bác Dặm chứ không tin nhà đài.

      Chuyện của bác Dặm có lẽ là câu chuyện vô cùng ý nghĩa: chính quyền, và cả xã hội nói chung, phải tôn trọng các phạm nhân trong tù. Họ có thể là những người đã phạm pháp và đã phải chấp nhận sự chế tài của xã hội để đền bù lại lầm lỗi của mình. Nhưng họ luôn luôn vẫn là những CON NGƯỜI với đầy đủ phẩm giá sâu xa và thiêng liêng của loài người như bất cứ ai trong chúng ta.

      Câu chuyện về bác Dặm chính là lời chứng quá cao đẹp để chúng ta mạnh mẽ tuyên xưng rằng: mọi người, mọi chính phủ đều phải tôn trọng quyền làm người – nhân quyền – của ngay cả những phạm nhân trong tù!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: