BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Hai, 17-06-2013

Posted by adminbasam trên 17/06/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

1– GS Tương Lai: “Hãy hành động như những gì mọi người nói” (Boxitvn). –  XÂY DỰNG HÒA BÌNH VÀ LÒNG TIN KIỂU CỘNG SẢN !!! (TNM).

<- Phóng viên, biên tập viên trẻ hướng về biển đảo (TT).

– Vũng Tàu: Lắp đặt định vị vệ tinh cho tàu cá (Infonet). – Những con tàu hiên ngang bám biển đánh bắt xa bờ (CAND).

– EVN bàn cơ chế riêng cho huyện đảo Lý Sơn (Infonet).

– Hà Giang: Tiền ủng hộ Trường Sa bị “bẻ ghi” cho người nghèo(?) (Tầm nhìn).

CLB BÓNG ĐÁ NO-U FC RA SÂN LẦN THỨ 71 CHIỀU 16/06/2013 (Thành).

– Ông Trần Công Trục: Cần phổ biến rộng rãi Luật biển Việt Nam (TT).

– Cận cảnh những công trình phi pháp của Trung Quốc trên đảo Phú Lâm, Hoàng Sa (Soha).

– Yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông: Phải chăng là Tiểu thuyết Lịch sử? (Infonet).

– Đài Loan–Philippines : không dùng vũ lực tại vùng đánh cá có tranh chấp (RFI).

– Philippines-Đài Loan cam kết không sử dụng vũ lực (TTXVN). – Philippines cân nhắc mua vũ khí của Israel để đối phó với Trung Quốc trên Biển Đông (PT).

– BIỂN ĐÔNG – CÂN ĐỐI BẤT ĐỒNG VÀ TƯƠNG ĐỒNG MỸ -TRUNG (Bùi Văn Bồng).

– Nhật tăng lính đặc nhiệm chống Trung Quốc chiếm đảo? (VnM). – Nhật Bản quyết ‘tân trang’ quân đội, sẵn sàng cho khả năng giao tranh (Infonet).

– Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm Lào (TTXVN).

– Phỏng vấn bà Kim Liên, mẹ của Đinh Nhật Uy, anh trai Đinh Nguyên Kha: Công an Long An bắt giữ anh của Đinh Nguyên Kha (RFI).  – Việt Nam bắt giữ blogger thứ ba chỉ trong vài tuần (AP/ DTD). –  Anh trai Đinh Nguyên Kha bị bắt (BBC).   – Anh của sinh viên Đinh Nguyên Kha bị bắt. –  Đinh Nhật Uy bị bắt vì điều 258 bộ luật hình sự  (RFA). – Long An: bắt Đinh Nhật Uy (Tầm nhìn).

– ‘Ai sẽ là người kế tiếp?’ (TCPT). Bản dịch bài Vietnam arrests well-known blogger for criticism (AP). “Nguyễn Quang A, một chuyên gia kinh tế thẳng thắn cho biết rằng, việc bắt giữ ông Đào là một trong những nỗ lực của chính phủ nhằm răn đe mọi người hãy ‘im miệng’ nhưng hành động này lại phản ánh sự yếu kém của chính họ”.

– 1846. THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP (LẦN 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ (Ba Sàm). –  Vợ ông Hà Vũ nói về phóng sự của công an (BBC).

.

– DANH SÁCH VÀ HÌNH ẢNH – TUYỆT THỰC ĐỒNG HÀNH CÙNG CÙ HUY HÀ VŨ VÀ CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM (TNM).  – Đồng hành tuyệt thực với các nhà dân chủ trước tòa TLS Việt Nam ở Houston (RFA). – Ân Xá Quốc tế kêu gọi hành động vì Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ (VOA). – Jane Tiên Đỗ-Bùi: Đồng hành tuyệt thực với chúng tôi (ĐCV).

.

– VTV bác tin Cù Huy Hà Vũ đang tuyệt thực (DV). – Cận cảnh nơi ở Cù Huy Hà Vũ tại trại giam số 5 (TT). – Cù Huy Hà Vũ khỏe mạnh, béo tốt ở trong trại giam (DV).  – HẺM BUÔN CHUYỆN (KỲ 94) : Thằng chả muốn đi tù… (Nhật Tuấn). – Facebooker Hoang Dat: “Thấy báo đài CSVN tả cảnh trong tù sướng quá; đồ ăn không hết, thịt cá ê hề, tù nhân trắng trẻo mập mạp, được khám, chữa bệnh và thuốc men miễn phí. Chưa hết, còn được tự trồng rau quả, nấu ăn tự do… Mịa, đây mới là Thiên đường XHCN do bác ‘man mác’ nào bên Đức sáng lập cách đây hơn 100 năm về trước“.

.

ĐỀ NGHỊ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TĂNG CƯỜNG CHI PHÍ BẢO VỆ CÔNG AN VÀ CÁC QUAN CHỨC CHÍNH PHỦ (FB Ba Sàm). Nếu người dân tin các hình ảnh, âm thanh trong các phóng sự kia là có thật, thì số lượng tù nhân ở VN sẽ gia tăng rất nhanh. Việt Nam có thể sẽ trở thành đất nước có số lượng tù nhân đông nhất thế giới, bởi những người thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu chỗ ở, những người ăn xin, thất nghiệp, làm nghề mại dâm, trộm cướp để có được miếng ăn, những người mà đời sống hàng ngày không có được những thứ như tù nhân Cù Huy Hà Vũ “đang có”, chắc chắn họ sẽ tìm đủ mọi cách để được vào tù.

.

Để được chính thức vào tù, biết đâu họ sẽ kiện các quan chức chính phủ hoặc kiện thủ tướng như bác CHHV đã kiện, biết đâu họ sẽ phạm pháp như là tiết lộ “bí mật quốc gia” bằng cách trộm cắp tài sản của các quan chức chính phủ, hoặc họ có thể hành hung, gây sự với công an? Nếu như thế thì nguy quá, đề nghị đảng và nhà nước tăng cường chi phí bảo vệ công an và các quan chức nhà nước, bởi họ là các nhân vật chính mà những người muốn phạm pháp sẽ nhắm tới.

.

– SỰ TRÁI NGƯỢC TRỚ TRÊU GIỮA TRUYỀN THÔNG NHÀ NƯỚC VỚI BIÊN BẢN CUỘC GẶP TS CÙ HUY HÀ VŨ NGÀY 15.6.2013 (Boxitvn). Kèm bản thống kê hiện đã có 46 người tuyên bố tuyệt thực ủng hộ Cù Huy Hà Vũ.  – Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV ? (GNLT). –  Công an nói ông Vũ ‘béo, chấp hành kém’ (BBC). –  Vợ ông Vũ ‘phẫn nộ’ vì truyền hình CA. – Nguyễn Ngọc Già: Nhìn cuộc tuyệt thực ở góc độ toàn diện hơn (RFA). –  Bach Tran – “Niềm tin chiến lược” nào trong clip của ANTV và VTV? (Dân luận).  – Nguyễn Văn Thạnh – Quyền con người cho tù nhân.  –  Nhật Ký Yêu Nước – Cùng xác minh clip phủ nhận cuộc tuyệt thực của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ.    – Tình trạng của ông Cù Huy Hà Vũ ngày càng gây lo ngại (RFI).

.

– Đề toán gửi GS. Ngô Bảo Châu và GS. Nguyễn Tiến Dũng (CHHV). “Đề toán: ‘Ông Vũ không ăn cơm trại’ và  ‘Từ 27/5 tôi dọn cơm ăn một mình’. Vậy thông tin về việc  TS.  Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực (không ăn,chỉ uống)từ 27/5 là đúng hay sai?… Đáp số:  GS. Ngô bảo Châu: Chưa có lời giải. GS. Nguyễn Tiến Dũng: Chưa có lời giải”.

.

.

Trên đây là đoạn phóng sự về ông Cù Huy Hà Vũ trong chương trình Thời sự 19h tối qua của VTV, nó có một số chi tiểt khác với cũng chương trình đó, được phát 2 lần vào sáng qua – 5h50′ và 6h. Trong lời bình sáng qua, chúng tôi có nhấn mạnh những đoạn video hoàn toàn quay trộm ông Vũ, và không rõ thời điểm thực hiện, không cho ông Vũ được nói, v.v.. Thế là đến tối, có vẻ như các “phóng viên” của VTV đã rút được “kinh nghiệm”, họ bổ sung ngay “bằng chứng”, nhưng không gì hơn là chỉ qua lời nói của phát thanh viên về thời gian thực hiện đoạn video, mà theo họ là sáng thứ Bảy, 15/6/2013. Tuy nhiên, VTV cũng như nhiều báo, kể cả báo Tuổi trẻ với một số ảnh “độc” và thông tin chi tiết hơn, cũng vẫn tỏ ra kém thuyết phục và dường như cố lẩn tránh những tình tiết quan trọng. Cụ thể:

.

1- Yêu sách để dẫn tới cuộc tuyệt thực của ông Vũ là gì? Có phải chỉ như VTV, là đòi để vợ được thăm 24h? Hay là ông Vũ phản đối bị quản giáo tìm cách ám hại, như Tuổi trẻ nêu (coi là lý do duy nhất)? Sao họ không trưng những văn bản, lời nói của ông Vũ về yêu sách của mình? Trong khi đó, có thông tin cho biết (đằng sau câu chuyện này) yêu sách quan trọng nhất của ông Vũ là yêu cầu được cung cấp các tài liệu liên quan tới việc buộc tội ông trong 2 phiên xử tại tòa. Yêu cầu này của ông có suốt từ khi diễn ra hai phiên tòa đó, nhưng không được đáp ứng, nó liên quan tới việc ông Vũ và luật sư của mình tiến hành yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm.

.

2- Điểm quan trọng thứ hai mà cả một hệ thống tuyên truyền của nhà nước đang được huy động tối đa, thừa sức khai thác, để “phản bác” lại “luận điệu của các thế lực thù địch”, là: ông Vũ có thực sự “tuyệt thực” hay không. Thế nhưng, đáng thương cho cả hệ thống này, là họ đã tỏ ra quá kém cỏi, đến mức dễ làm độc giả, khán giả nghi ngờ có trò tháu cáy ở đây. Bởi vì, cả VTV, các báo, đặc biệt trên Tuổi trẻ, chỉ nêu được rằng ông Vũ đã “không ăn suất cơm của trại cung cấp hàng ngày”, từ 27/5. Việc ông Vũ có dùng đồ ăn phụ gia đình đem vào hay không thì không được làm rõ, mà chỉ có những thông tin ỡm ờ là “tại phòng giam của ông Vũ lúc nào cũng có sẵn đồ ăn, đồ uống của gia đình tiếp tế như mì gói, cháo gói, sữa hộp, hoa quả…”, tương tự như lời nói của ông Oánh Tổng cục trưởng, mà bác Lê Hiền Đức thuật lại.

.

Thật lạ là với quyền lực, đội ngũ cán bộ, phương tiện  hùng hậu trong tay, thậm chí không loại trừ cả những người “bạn tù” xung quanh nữa, rồi các phóng viên ANTV luôn rình rập quay trộm hình ảnh, mà người ta vẫn không “bắt quả tang” được việc ông Vũ “lén” ăn đồ ăn gia đình mang vào để cầm cự sống qua ngày?

.

Dường như để thay cho những gì khiếm khuyết, không thể lý giải, lý sự được, VTV và vài tờ báo đã cố tình nhấn mạnh những hình ảnh về điều kiện sống của ông Vũ trong trại giam. Thế nhưng, tiếc là họ đã không làm được những điều tối thiểu để chứng tỏ mình là những người làm báo, mà chỉ còn vài ngày nữa là tới dịp kỷ niệm “ngày vui” của họ rồi. Liệu bữa tiệc thịnh soạn của họ, qua “Lễ trao giải báo chí” tối 20/6 tới đây, có kịp bổ sung món “lẩu thập cẩm” tả pí lù – Giải thưởng cho phóng sự trên của VTV không? 

.

Tới đây, lại phải xin “mở ngoặc” để nhắc nhở VTV và vài tờ báo, là quý vị chớ  lại vội vã “sửa sai” theo kiểu như cái clip trên Thời sự 19h tối qua, bằng cách loay hoay chứng mình ông Vũ đã sử dụng đồ ăn của gia đình trong thời gian “tuyệt thực” để “cầm hơi”. Bởi vì kể cả nếu như ông Vũ có làm vậy, thì thông điệp của ông vẫn là việc tuyệt đối hạn chế đến mức tối thiểu khả năng mà ông cho là ông bị ám hại và “bất hợp tác” với cơ quan pháp luật theo cách đó khi ông cho là mình không được đáp ứng đòi hỏi tối thiểu theo quy định của luật pháp. Đấu tranh trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn như vậy, việc ông Vũ phải trông cậy vào sự ủng hộ, động viên cả tinh thần và vật chất của người thân, bạn bè, nhân dân từ bên ngoài là lẽ đương nhiên. Nếu các cơ quan truyền thông nhà nước không nhìn nhận thực tế này, tìm cách bôi nhọ hiện tượng đó, thì chính họ đã bôi nhọ chế độ “tươi đẹp” của mình, rằng nó quá tệ, không bằng chế độ lao tù thực dân phong kiến gần 1 thế kỷ trước mà lớp cha ông của ông Vũ đã từng được trải qua. 

.

3- Trong cuộc đấu trí vô cùng không cân sức này, xem ra kẻ mạnh lại đang mắc bẫy (của cả chính mình) và thất bại bước đầu. Chúng tôi xin được tiếp tục làm rõ nhận định này vào sáng mai …

.

– Philippe Papin:  Việt Nam: Hãy nhắm mắt lại, vừa đủ để nhìn (Boxitvn).

– Giới trẻ Mỹ gốc Việt vận động cho nhân quyền Việt Nam (VOA). –  Huy Khang – Đại sứ Mỹ David Shear gặp gỡ cộng đồng người Việt Bắc California (Dân luận).  – Nhà đấu tranh Dân Chủ Lê Nguyên Hồng được định cư tại Úc (RFA).

– Thông tin cơ bản về cơ chế Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) (Defend  the Defenders).

– Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”: Cảnh giác với những bình luận sai lệch về sửa đổi Hiến pháp (QĐND).

– Video: Cưỡng chế đất Trịnh Nguyễn ở Bắc Ninh ngày 16-06-2013 (Thanh Nguyễn).

– Chuyện chất vấn ở nghị trường (Tầm nhìn). – Nguyên Anh: Ngài phó thủ đưa đầu chịu báng! (Dân làm báo). Nếu để ý sẽ thấy trong nhiệm kỳ của mình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rất ít khi đăng đàn trả lời chất vấn mà thường ủy quyền cho các phó Thủ tướng, trong khi ông là người chịu trách nhiệm cao nhất trong Chính phủ. Các vị đại biểu Quốc hội cần lưu ý rằng bên cạnh trách nhiệm người đứng đầu và đại diện của Chính phủ, Thủ tướng còn có trách nhiệm cá nhân (quy định trong Luật Tổ chức Chính phủ) mà ông không thể thoái thác cho ai khác. – Khi bộ trưởng được “mồi” câu hỏi (TVN). – Tổng hợp trả lời chất vấn của các Bộ trưởng (CafeF).

– Thảo luận lần cuối trước khi chốt luật Đất đai (VNN). – Quy định chặt việc thu hồi đất (NLĐ). – Xác định những ưu tiên trong quy hoạch nông thôn mới (TTXVN).

– Giải quyết những bức xúc của nhân dân cần trách nhiệm và quyết tâm hơn nữa (ND). – Tình hinh kinh tế xã hội dưới góc nhìn từ lá phiếu “tín nhiệm thấp” (Tầm nhìn).  – Khi chữ TÍN được “cân, đo, đong, đếm” (DT). – Tô Văn Trường: Tản mạn – BUỒN ƠI ! TA XIN CHÀO MI ! (Bùi Văn Bồng). – Đàng nào thì cũng “Tín nhiệm” (Dân làm báo). “Một biến cố chính trị lớn của đất nước [lấy phiếu tín nhiệm -BTV], được báo chí chính thống ca ngợi bỗng biến thành trò cười trong công luận thì tự nó đã nói lên tính khôi hài của chế độ!”

– Có rất nhiều cách để moi “tiền chùa” (Infonet).

VÌ SAO BẮT CHỦ TỊCH KIÊM TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY ĐÔNG NAM DƯỢC BẢO LONG? Bắt vì hợp đồng này chăng? (Tân Châu).

– Nghệ An: Phó công an xã đánh dân nhập viện (Tầm nhìn). – Dân tố bị Phó CA vô cớ đánh vỡ xương bánh chè (VNN).

– Chủ tịch tỉnh Trà Vinh “ký liều” trước khi nghỉ hưu (NLĐ). – Khắc phục 3 vụ án sai phạm ở Bình Phước (TT).

– Các GĐ Sở phản pháo việc “không có mại dâm” (ĐV). – Đừng tự dối mình và dối người (DT). Bài đã biến mất, nhưng còn duy nhất ở đây:  Đừng tự dối mình và dối người (Tin tức). “Báo cáo của hai địa phương Hải Phòng, Nam Định khẳng định không có mại dâm ở Đồ Sơn và Quất Lâm … “  – CUỘI CŨNG CHÀO THUA (Nguyễn Duy Xuân).

– Trộm chó: luật chưa nặng, quản chưa nghiêm, mạng còn đổi mạng?! (TT). – Bài viết cũ sắp dùng lại (Người Buôn Gió).

– Vì sao Trung Quốc bất ngờ đổi mùa tuyển lính? (Infonet).

– Ông Kim Jong-Un mừng sinh nhật ông Tập Cận Bình (TTXVN). – Triều Tiên quay sang Mỹ, “nghỉ chơi” Hàn Quốc (KP).

– Bắc Hàn muốn đối thoại cấp cao với Mỹ (BBC). –  Bắc Triều Tiên muốn thương lượng cấp cao với Mỹ (RFI).

– Thêm một rào cản cho báo chí Hungary (RFI).2

– Tổng thống Putin ly hôn – Điều thú vị nhất mới bắt đầu? (DV). – Tổng thống Nga Putin bị tố “lấy cắp” nhẫn của người Mỹ (SM). =>

8h40′:

– Hát cho chồng nghe qua Icom (TP). – Tăng cường hoạt động của các tổ/đội sản xuất trên biển (QĐND/PT).

– Trung Quốc xua tàu vũ trang xuống biển Đông (TN).

– Tranh chấp đang diễn tiến giữa Trung Quốc và các nước láng giềng (TVN). – Yêu sách “mập mờ” của Trung Quốc trên Biển Đông (Infonet).

– Đài Loan, Philippines: Thỏa thuận không dùng vũ lực với ngư dân (ANTĐ).

– Mỹ-Malaysia tập trận trên biển (PLTP).

– Bẽ bàng trước sự thật?! (ND).

– Bắt Đinh Nhật Uy – anh của Đinh Nguyên Kha (PLTP). – Bị bắt vì xâm phạm quyền lợi hợp pháp của tổ chức, công dân (SGGP).

– PGS-TS NGUYỄN MINH THUYẾT: Lấy phiếu tín nhiệm: Phải rõ trắng – đen (PLTP).

– Sửa Luật Đất đai để ngăn lợi ích nhóm (TVN). – Giá đất sẽ do một tổ chức định giá độc lập xác định (LĐ).

– Góp ý xây dựng Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): “Cần thêm thời gian để hoàn thiện dự thảo luật” (DV). – Dương Trung Quốc: Thông qua luật kỳ này là “quá vội vàng” (DV). – Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang: Quy định rõ dự án nào được thu hồi đất (TN). – Cân nhắc (TN). – Giải phóng mặt bằng tại Ba Vì – Hà Nội: Liệu có chuyện ‘huyện cưỡng chế xã’? (TP).

– Chống tham nhũng trong đấu thầu (PT).

– Cần có cơ chế tố giác hành vi lãng phí (SGGP). – 100 tỷ đồng thay biển báo đường bộ (TP).

– Lương tâm nghề nghiệp hay ‘nồi cơm tòa soạn’? (TVN). – “Phóng viên – họ là ai?” (PLTP).

– Thủy điện Sông Bung 4: Hơn 100 công nhân Trung Quốc làm việc chui (TP).

– Từ vụ vỡ thủy điện Ia Krel 2: Hàng loạt thủy điện thi công ẩu (PLTP).

– Đồ Sơn không có mại dâm? (PLTP).

– Vì sao Chủ tịch Tập đoàn Bảo Long bị bắt ? (TN). – Hé lộ nguyên nhân Chủ tịch Tập đoàn Bảo Long Nguyễn Hữu Khai bị bắt (GDVN). – Bắt ông Nguyễn Hữu Khai: ‘Ân – oán’ từ thương vụ Bảo Long- Bảo Sơn? (PT/GDVN). – Chủ tịch Tập đoàn Bảo Long bị bắt dưới góc nhìn của luật sư (Infonet).

– Thêm quan bị điều tra: Quan to ăn dày! (DV).

– Kho vũ khí hạt nhân Trung Quốc – một bí mật dai dẳng (PT).

– Triều Tiên đề nghị đàm phán cấp cao với Mỹ (PLTP). – Mỹ: “Chỉ đàm phán nếu Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân” (Infonet). – Mỹ sẵn sàng tiếp nhận đề xuất đàm phán của Triều Tiên (VOV). – Triều Tiên muốn đàm phán trực tiếp, đã dỡ bỏ các biểu ngữ chống Mỹ (GDVN).

13h40′:

– Vững chãi Trường Sa – Kỳ 5: Trở lại Gạc Ma (TN).

– Sức mạnh đoàn kết trên biển Đông (TN).

– Động lực mới trong quan hệ Việt-Trung (VOV). – Đưa quan hệ Việt – Trung phát triển theo khuôn khổ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện (QĐND).

– Hải quân 10 nước ASEAN cùng 8 đối tác tham gia tập trận (TT).

– Tàu đổ bộ hiện đại nhất của Pháp đến Việt Nam (LĐ).

– Tranh chấp trên biển: Đã có bước đột phá? (VnM). – Đài Loan, Philippines hòa giải trước mối nguy Trung Quốc (PN Today).

– CCTV: Nhật chuẩn bị khai chiến với Trung Quốc!? (TP). – Nhật Bản dự định thành lập lực lượng tấn công đổ bộ (KT).

– Tham vọng và ẩn ý của Tập Cận Bình trong cuộc gặp với Obama (GDVN).

– Gặp ông Cù Huy Hà Vũ trong trại giam (TT). – VTV lại tiếp tục bịa đặt, làm clip giả để sỉ nhục ông Trần Lâm (Xuân VN). – CÙ HUY HÀ VŨ VÀ NHỮNG ĐIỀU ĐÃ BIẾT (Mai Xuân Dũng). – Dùng nhà tù để khuất phục ông Hà Vũ hả! Đừng hòng! (DĐCN).

– Từ Phất Lộc đến Weimar -phần về nhà tù (Người Buôn Gió).

– Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang: Không phải là “lách” Hiến pháp (ĐĐK).

– Quốc hội thông qua Luật đất đai (sửa đổi) (TP). – Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang: Thu hồi đất không có chuyện “lách luật” (GDVN). – Kỷ luật cán bộ xã Trung Giang, huyện Gio Linh (Quảng Trị) do sai phạm liên quan đến đất đai (ND).

– Thủ tướng: “Các con số đã nói lên tất cả” (VnEco).

– Hỏi thẳng, đáp trúng, đáp ứng nguyện vọng cử tri (BVPL). – Nguyên Chủ nhiệm VPQH Bùi Ngọc Thanh: Chất vấn thiếu ‘lửa’ (TP).

– Bộ Tư pháp theo dõi ban hành văn bản pháp luật (HQ).

– Lạc quan bôxít (SGTT).

– Vụ bạch tuộc: Bồi thường gấp 2, 3 lần giá trị mới đúng! (KT).

– Bắt ông Nguyễn Hữu Khai: Đang khám xét trụ sở TĐ Bảo Long (GDVN). – Thôn tính thương hiệu, thâu tóm tài sản Quốc gia – cuộc chiến ngày càng nóng (Xuân Việt Nam).

– Chủ tịch tỉnh Trà Vinh ký “khó hiểu” trước khi nghỉ hưu (TP).

– Bắc Ninh: Bí thư xã bị tố gian lận trong thi cử (ĐĐK).

Đào Hữu Nghĩa Nhân – Luật nhân quả hiện đại (Dân Luận).

Giận thương có ở đất này (Lê Khả Sỹ).

Trà Giang – Từ ván cờ người đến cách mạng văn hoá ở Quảng Ngãi (Dân Luận).

– Hồi ký của Hồ Ngọc Nhuận: Đời – Lời nói đầu và Chương I CAI LẬY QUỐC   –   Chương II CỘNG SẢN DẬY   –   Chương III NGÔ CÔNG ĐỨC NGỒI TÙ    –   Chương IV HUỲNH TẤN MẪM RA HẠ NGHỊ VIỆN   –   ĐỜI (5): Chuyện về những người tù của tôi (Diễn Đàn).

– Triều Tiên quay lưng với Hàn Quốc, mời Mỹ đàm phán (LĐ). – CHDCND Triều Tiên đề nghị đàm phán với Mỹ (TT). – Mỹ hoan nghênh đề xuất đàm phán của Triều Tiên (Tin tức). – Mỹ chưa vội nhiệt tình dù Triều Tiên đã ‘sẵn sàng’ (VNN). – Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên có hành động cụ thể (Tin tức).

19h45′:

‘Tàu Trung Quốc vào vùng biển Việt Nam như cơm bữa’ (SM).

– Nhân dịp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc: Tiếp tục trao đổi thẳng thắn, chân thành về vấn đề Biển Đông (TTXVN/TTVH). – Tân Hoa Xã: Trung Quốc muốn củng cố niềm tin với Việt Nam (Infonet).

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho 45 cán bộ cấp cao (VOV).

Báo chí Philippines ‘ghen tị’ vì Việt Nam sắp có 2 tàu ngầm Kilo (Infonet).

Lan Châu 170 Trung Quốc và Su-30MK2 Việt Nam: Ai sẽ thắng trên biển Đông? (Soha). – Su-35 sẽ giúp Trung Quốc bá chủ không phận Đông Á (TP). – Ngày mai, tàu Giao Long sẽ bắt đầu sứ mệnh lặn thám sát Biển Đông (PT).

ASEAN – mô hình tốt cho cả khu vực châu Á? (Infonet).

18 nước tập trận lớn ngăn chặn nguy cơ Trung Quốc (NLĐ).

Philippines sẽ mua tên lửa phòng thủ bảo vệ bờ biển (Infonet).

Video đồ họa: Nhật Bản không – hải chiến bắn chìm tàu sân bay Trung Quốc (PT). – Sina: Nhật Bản chế clip bắn chìm tàu sân bay Liêu Ninh ngoài Senkaku (GDVN).

Bộ trưởng TT&TT: Thông tin vụ ông Hà Vũ bị dựng ngược (VNN).

Chỉ “thu hồi”, không “trưng mua” đất là bất công với người dân (DT). – Đề nghị trưng cầu dân ý về sở hữu toàn dân với đất đai (VnEco). – Không thể thực hiện trưng mua thay cho thu hồi đất (SGGP). – Hai chữ “thu hồi” trong câu chuyện đất đai (DV). – Thu hồi thế nào và với giá bao nhiêu? (LĐ). – “Chính phủ ban hành khung giá các loại đất là cần thiết” (Infonet). – Quy hoạch sử dụng đất phải công khai (SGGP). – Dự án bị bỏ quên nhưng không ai bị kiểm điểm (?!) (GDVN).

Dân bị động trước quy hoạch đất (VNN). – Luật phải tính đến cả cái mất vô hình của dân (LĐ). – ‘Đa số nhân dân đề nghị được sở hữu về đất ở’ (SM). – Sửa luật để giảm khiếu kiện, chống lợi ích nhóm (DV). – Còn khiếu kiện đất nếu lòng dân chưa an (VNN).

Chính phủ báo cáo kết quả tái cơ cấu Vinashin, Vinalines (NNVN).

Chưa yên tâm về dự án Boxit Tây Nguyên (NNVN).

Đại biểu QH: “Nói không có mại dâm thì không đúng” (Infonet). – Mại dâm là một con số chìm, rất khó để đánh giá (LĐ). – “Đến trẻ con Quất Lâm cũng biết giá một ca tiếp khách” (DV).

Chính phủ yêu cầu kiểm tra nhà vệ sinh ‘dát vàng’ (TP). – Yêu cầu báo cáo thủ tướng vụ nhà vệ sinh giá khủng (TT). – “Xin” 100 tỷ đồng để thay biển báo giao thông (DT).

Đà Nẵng: Văn phòng UBND TP điều hơn 60 công chức phục vụ một đám tang (LĐ).

Vụ vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2: Ống dẫn dòng bị làm sai thiết kế (LĐ).

Tập đoàn CN Caosu VN đối thoại trực tiếp với tổ chức Global Witness (LĐ).

Khám xét trụ sở Công ty Bảo Long (DT). – Ảnh: Khám nơi ở và phòng làm việc ông Nguyễn Hữu Khai (NĐT).

“Dàn xếp đấu giá đất, trục lợi tiền tỷ”: UBND tỉnh chỉ đạo xử lý cán bộ vi phạm (DV).

Quan Trung Quốc mất chức vì núp bóng cha (TP). – Trung Quốc nổi giận vì 6 du học sinh bị tấn công ở Pháp (DT).

Tàu chiến Triều Tiên đổ bộ gần vùng biển Hàn Quốc (NĐT).

Triều Tiên đang âm mưu gì? (Infonet). – Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên tới TQ (TTXVN). – Mỹ ra điều kiện với CHDCND Triều Tiên về đề xuất đàm phán (TT). – “Triều Tiên cần chân thành tiến tới phi hạt nhân hóa” (TTXVN).

Lùm xùm chuyện Putin “cuỗm” nhẫn của doanh nhân Mỹ (VNN). – Putin từ chối vụ “cầm nhầm” nhẫn kim cương năm 2005 (Infonet).

KINH TẾ

– “Bơm” tín dụng (NLĐ).

– Dập dình sóng ngoại tệ (CafeF).

– Chứng khoán đón vốn ngoại (TT).

– Giá vàng nội, ngoại vẫn chênh lệch hơn 5 triệu đồng/lượng (CAND).

OLYMPUS DIGITAL CAMERA<- Mất cơ hội vì công nghiệp phụ trợ yếu (TT). – Ưu đãi cũng như không (TT).

– Hà Nội: Xúc tiến xây dựng bảng giá đất năm 2014 (Infonet).

– Grant Thornton: Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư trở lại (TBKTSG).

– Khốn đốn vì đối tác…không có năng lực ! (Tầm nhìn).

– Công nhân “rồng rắn” đi rút tiền, ATM quá tải (NLĐ). – Công nhân mệt mỏi xếp hàng chờ lĩnh lương qua ATM (TN).

– Điêu đứng vì bị bêu xấu (NLĐ).

– Phát triển bền vững làng nghề (ND).

– Phân bón: Hai bộ quản vẫn rối (NLĐ).

– Sập đổ nhiều gian hàng tại lễ hội trái cây Lái Thiêu (TTXVN).  – Gió lốc giật sập khu nhà hội chợ, thiệt hại hàng trăm triệu đồng (TN).

– Không nên tính thuế người chơi casino (TT).

– “Nhanh lên, đừng nản lòng” (TT).

– Hội nghị Hình thành Thế giới lần thứ 5 tại Việt Nam (TTXVN).

– Triển lãm hàng không Bourget: Airbus qua mặt Boeing (RFI).

– Xu hướng mất giá của đồng USD hiện chỉ là tạm thời (TTXVN).  – Lo ngại về QE3 khiến chỉ số chứng khoán Mỹ giảm.

8h40′:

– “Bóng ma” tội phạm tài chính – ngân hàng (Kỳ cuối) (PT).

– Đỏ mắt săn nhà giá rẻ để được vay ưu đãi (VEF). – Ngân hàng hợp tác với chủ đầu tư cho vay mua căn hộ Happy Valley: Lợi ích ba bên (TN). – Xung quanh khuyến cáo không nhại kiến trúc Pháp: Bản sắc là bản sắc nào? (TP). – Biến dạng nhà tái định cư – Kỳ 1: Khổ như dân Thủ đô tái định cư (TP).

– Hai “siêu dự án” rút khỏi Vân Phong (TN).

– Trở thành trung tâm lọc dầu số 1: Tại sao không? (NCĐT).

– Nói và làm: Giá xăng điện, giữ lâu rồi tăng ‘sốc’? (VEF).

– Thách thức cho kẻ chơi thép (NCĐT).

– Thiếu vốn tái canh cà phê (TN).

– Nỗi lo từ 1.000 tàu cá ngừ nằm bờ (DV). – Xuất khẩu cá ngừ đang giảm mạnh (TP).

– Hỗ trợ nhà nông ứng dụng các tiến bộ khoa học – kỹ thuật (ND).

– Nông dân như nhạc sỹ (TP). – Nông dân kiệt sức (TP).

– Thu hoạch và tiêu thụ lúa hè thu – Ùn ứ do mưa dầm (SGGP). – Gạo xuất khẩu không nhiễm chì (SGGP).

– Bài 1: Bước vào giai đoạn phát triển đại siêu thị (SGTT).

– DN vẫn khổ vì mũ bảo hiểm dỏm (PLTP).

13h40′:

– Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: Bên trọng – bên khinh? (CF).

– Chính sách tiền tệ 6 tháng đầu năm và giải pháp trong 6 tháng cuối năm 2013 (Vietstock).

– NHNN thúc các ngân hàng tất toán huy động và cho vay bằng vàng (ANTĐ). – NHNN: Sẽ điều hành tỷ giá phù hợp với diễn biến thị trường (Gafin).

– Tiền gửi vẫn chảy mạnh vào ngân hàng (CF).

– Lãi suất cho vay tiêu dùng cao ngất ngưởng (ĐTCK).

– Thẻ tín dụng: Thận trọng nợ xấu (NDHMoney).

– Giá vàng trong nước giảm theo thế giới (VnEco). – Bước sang tháng 7, tỷ giá USD/VND sẽ hết “nóng”? (VnEco).

– Nhân văn (ĐĐK).

– Cần nhìn thẳng thực tế để giải quyết (CT).

– Kinh tế Việt Nam sau thời huy hoàng… biển quảng cáo (ĐV).

– Xử phạt thấp, doanh nghiệp thích… ra tòa (ĐT).

– Thương hiệu biển Việt Nam: “Đòn bẩy” phát triển kinh tế biển (TC).

– 2 chỉ số giảm hơn 1%, VN-Index xuống thấp nhất 3 tuần (Gafin). – TTCK khởi sắc theo tín hiệu vĩ mô (ĐTCK).

– Ngăn chặn cá tầm nhập lậu (SGGP).

– Sáng 17/6, chứng khoán Châu Á tăng điểm (NDHMoney).

– Hàng nghìn giáo viên Bồ Đào Nha phản đối chính sách kinh tế khắc khổ (ND).

19h45′:

Tốc độ huy động tăng hơn gấp đôi cho vay (TN). – Tiền vẫn chảy mạnh vào ngân hàng (VOV). – Tiếp tục giảm lãi suất cho vay, kể cả khoản vay cũ (VOV).

Ngân hàng Nhà nước lý giải việc tỷ giá USD/VND “nổi sóng” (DT).

Ngày 18/6, chào thầu 1 tấn vàng (VnEco). – Công ty nào có đủ năng lực giám định vàng xuất khẩu? (HQ). – “Thả nổi” chất lượng vàng nữ trang (PT).

Nhiều hay ít? (HQ).

Trái phiếu chính phủ bất ngờ giảm nhiệt (ĐTCK).

Giới đầu tư tháo chạy, VN-Index mất mốc 500 điểm (DT). – 33.000 tỉ đồng bị “đánh cắp” khỏi TTCK Việt Nam (LĐ). – Đầu tư nhìn cổ tức tiền mặt (SGĐT).

Những dự án “sống lại” nhờ gói hỗ trợ 30 nghìn tỉ (LĐ). – Hà Nội muốn dùng các dự án bất động sản “treo” làm bến xe (VnEco/LĐ). – Giá thuê căn hộ ở Hà Nội rẻ như… nhà trọ (VTC/VNN). – Về Sóc Sơn mua đất rẻ như rau (DT). – Thua kiện, Quốc Cường Gia Lai phải bồi thường chậm giao nhà (TT).

Làm ăn ở Myanmar: Coi chừng gặp lừa đảo (SGTT).

Lão đại gia Nhật Bản thâu tóm 51% cổ phần Pepsi Việt Nam là ai? (LĐ).

Doanh nghiệp Ý đẩy mạnh đầu tư vào ngành gỗ Việt Nam (PT).

Thông điệp của Đặng Lê Nguyên Vũ trước cuộc chinh phục toàn cầu (GDVN). – Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: ‘Tôi và Trung Nguyên sẽ bớt đơn độc nếu…’ (TTVH).

Phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp (NNVN).

– Thu mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo: VFA và các địa phương “chưa gặp nhau” (NNVN). – Giá lúa gạo vẫn giảm bất chấp mua tạm trữ (VnEco). – Triển khai thu mua lúa, gạo tạm trữ vụ Hè Thu: Thị trường chưa khởi động (ĐĐK).

Diêm dân mong được hỗ trợ chuyển đổi nghề (DV).

Bong bóng tín dụng Trung Quốc bất ổn chưa từng thấy trong lịch sử (SM). – ‘Kim tự tháp nợ’ của Trung Quốc sắp sụp đổ? (Infonet).

VĂN HÓA-THỂ THAO

CHUYỆN TRONG LÀNG MẠNG (Bùi Văn Bồng).

– NGUYỄN ĐỨC TÙNG: Ngày Lễ Cha: Những Vì Sao (Du Tử Lê).

– Chuyện lạ về vua Lê Thái Tổ và hai người ăn xin (KT).

– Sài Gòn Đẹp và Đẹp Sài Gòn (Nguyễn Vĩnh).- Việt Nam : Hội An, nét đẹp yên bình (RFI).

– Chiếc Áo Dài Của Thơ Và Nhạc (Alan Phan).

– Hơn 162 tỉ đồng xây khu bảo tồn văn hóa dân tộc Kor “bao gồm: một nhà tưởng niệm Bác Hồ …” (TT). – Bạc Liêu bảo tồn nghiêm ngặt nhà cổ (TT). – Việt Nam sẽ ứng cử thành viên Ủy ban Di sản Thế giới (VOV).

– Buông câu lúc hoàng hôn trên biển Sơn Trà (Infonet).4

– Về làng “thiên hạ đệ nhất nói tức” (LĐ). =>

– Bút nghiên đâu chỉ có “mày râu” (TT).

– Người thắp lửa của Trường Sơn (TN).

– “Chuyện nghề của Thủy” đến Huế (TN).

– Một thời nổi danh, cuối đời khốn khó (NLĐ).

– Ba “bố già” khó tính trên truyền hình (KP).

– Vụ sân Mỹ Đình: Xấu hổ thay, bóng đá Việt! (VNN).

– Cờ vua Việt Nam cắm mốc lịch sử trên làng cờ thế giới (RFI).

8h40′:

– Cột đá thề mới Đền Hùng: Liệu có hợp nơi thờ cúng? (KT).

13h40′:

– Tưởng niệm 10 năm ngày mất nhà thơ Thu Bồn (TTVH).  – 10 NĂM MẤT NHÀ THƠ THU BỒN (Nguyễn Trọng Tạo).

LÊ THỊ J – Chị Em Tôi Và Anh Lê (Du Tử Lê).

– Cầu mong: Thơ / Vũ Mạnh Quang (Trần Mỹ Giống).

THƠ XƯA CHƯA CŨ (Nguyễn Trọng Tạo).

– Ngô Nguyên Dũng: Ði Săn Vịt (DĐTK).

– Giải cấu trúc và nghiên cứu, phê bình văn học (Trần Đình Sử).

Giữa hai khoảng trống ra mắt độc giả: thông tin & hình ảnh (Inrasara).

– “Hòn đá lạ” ở Đền Hùng: Ai phải chịu trách nhiệm? (KT).

– Xây dựng chùa Phật Tích Trúc Lâm tại Bản Giốc (ĐĐK).

– Việt Nam ứng cử vào ủy ban di sản thế giới UNESCO (TTXVN).

– Những huyền thoại về ‘chim Chơrao’ (TTVH).

19h45′:

Bí ẩn bảo vật Hoàng cung (KP). – Ngắm bộ sưu tập đèn cổ độc đáo (TN).

Những báu vật nơi phế tích Chương Sơn (NNVN).

– Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Không để kẻ thù lợi dụng để phản tuyên truyền (CAND). – Bác Hồ bén duyên nghề báo thế nào? (KT). – Giải báo chí Quốc gia: Đề xuất giải ‘Cống hiến’ (CP/PT).

Vì sao TP HCM muốn xây nhà hát tại Công viên 23/9? (PT).

Lại Tây Dương với “Ca dao về vợ” (NNVN).

Tranh cãi việc ‘cào bằng’ cát-xê ca Huế (TTVH).

10 năm khuất bóng tác giả “Bài ca chim Chơrao” (PT).

Một góc khác của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp (ĐĐK).

Cuộc sống cô độc của nhạc sĩ Ngọc Đại (KP/LĐ).

Bài hát “phổ cập nhất thế giới”- Happy Birthday sẽ tính tiền? (DT).

Vụ sân Mỹ Đình “thổi” giá: Cò kè bớt 1 thêm 2! (TN). – VFF chưa thuyết phục được sân Mỹ Đình giảm giá (DT). – Vụ sân Mỹ Đình: Chưa bên nào xuống nước (VNN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Michael Lang: Những điều trông thấy trong phong trào thi đua nghiên cứu khoa học (Đào Hiếu).

– Thêm nhiều trường ĐH, CĐ hoàn thành báo cáo tự đánh giá (GD&TĐ).

5<- Mỏi mòn cử nhân đợi việc (GD&TĐ).

– Trường có hình ảnh tiêu cực tốt nghiệp trên 99% (VNN/PLTP).

– Hai nữ sinh điểm 10 môn Văn ở Đà thành (VNE). – Gặp hai “điểm 10” môn văn (NLĐ).

– Bát nháo dạy kỹ năng sống (NLĐ).

– Chen lấn xin con vào trường mầm non (TT).

8h40′:

– Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Hồ sơ giảm, điểm trúng tuyển giảm? (PLTP).

– Điểm văn cao, điểm địa thấp (DV).

– Hàng loạt trường THPT tốt nghiệp 100% (VNN). – Tốt nghiệp THPT 2013: Hệ bổ túc “rụng” như sung (DV).

– Sự thật về việc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và Bưu điện tỉnh “làm tiền” học sinh (GDVN).

– Bệnh hình thức? (SGGP).

– Chầu chực tìm chỗ học trường mầm non công lập (TN).

– PGĐ Sở GD-ĐT Hà Nội nói gì về tuyển sinh trái tuyến? (Infonet).

– Vợ ráo riết ’ép’ con học lớp tiền lớp 1 (PNT).

13h40′:

– Đỗ Xuân Đạm: AI THỰC SỰ TÌM RA CHỮ QUỐC NGỮ (Huỳnh Ngọc Chênh).

– Hồ Anh Hải – Huyền thoại giáo dục Phần Lan (Dân Luận).

– Nhan nhản các “lò” luyện thi đại học kém chất lượng (CAND).

– Tốt nghiệp cao, rồi sao? (ĐĐK).

– Giúp trẻ em hứng thú với lịch sử (ĐĐK).

– Nữ sinh Quốc học Huế đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất cả nước (NDHMoney).

– Luật KHCN: Lời giải “bài toán” về phát triển khoa học (TTXVN).

19h45′:

“Trù dập thần đồng là tự cô lập đất nước” (TP/DT).

– Quảng Ngãi: Hủy bài thi có nhiều nét chữ, màu mực khác nhau (DV).

41 tỉnh công bố điểm, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp giảm (Infonet).

Bài Văn điểm tuyệt đối: Chinh phục giám khảo bằng cảm xúc chân thành (GD&TĐ).

Cô thủ khoa 59 điểm sống tự lập từ năm 11 tuổi (TT). – Chuyện về nữ sinh đạt 5 điểm 10 tốt nghiệp (LĐ).

Tập đọc ê a tại lò luyện thi ở Hà Nội (DT).

Hà Nội: Căng thẳng “tranh suất” vào trường công lập (DT).

Phẫn nộ nữ sinh đánh nhau, bạn cùng lớp đứng ngoài hò reo vỗ tay (GDVN).

Sự thật về cái chết của Yuri Gagarin – người đầu tiên bay vào vũ trụ (KH).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Dân ngoại thành trăm mối lo (NLĐ).

– Nếu bão đổ bộ, TP.HCM phải sơ tán hơn 245.000 người (TT).6

– Bán hàng rong trên xe buýt (NLĐ).=>

– Chuyện về một bà lang tâm đức (PT).

– Một phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ lẽ [đang]  kêu cứu (TN).

– Triệt phá một đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh (TTXVN).

– Cơ hội sửa sai kịch bản biến đổi khí hậu (Tầm nhìn).

– Chó Thái Lan cung ứng cho thị trường Việt Nam (RFI).

– Trung Quốc cam kết giảm ô nhiễm không khí (RFI).

8h40′:

– Khoai tây độc Trung Quốc vẫn đầy chợ (TN). – Con sữa bẩn, bố rượu giả, cả nhà ăn dưa độc (VEF). – Phanh phui loạt thực phẩm “bẩn” đầu độc người tiêu dùng (KT).

– Sông Chà Và ô nhiễm nặng, dân tái nghèo (TP).

– Nơi không ai muốn làm trưởng thôn (DV).

– Thiếu nước, dân phải mua với giá ‘trên trời’ (TP).

– 4 tên trộm chó vung kiếm chống đối công an và người dân để chạy trốn (GDVN). – LS Trần Đình Triển: “Cần xử lý hình sự đối tượng trộm chó để răn đe” (GDVN).

– Khi hàng xóm đối xử với nhau bằng gậy gộc, cuốc xẻng (Infonet).

– Điều tra vụ tài xế taxi bị xe 7 chỗ kéo lê trên đường (TN). – Yêu cầu giải quyết va chạm, tài xế taxi bị húc và kéo lê (TP).

– Giảm thiểu tai nạn giao thông nghiêm trọng: Không chỉ dựa vào sự quyết liệt! (SGTT).

– Trường gà vùng giáp ranh Đồng Nai – Lâm Đồng – Bài 1: Nhộn nhịp trường gà C1 (PLTP).

– Trung Quốc cam kết giảm ô nhiễm không khí (PT).

13h40′:

– Hải quan Lạng Sơn bắt 320 con bồ câu nhập lậu (HQ). – Thịt thối đi xe khách từ bắc vào nam (Tinnong).

– Hà Nội: Chấn chỉnh tồn tại trong lĩnh vực hành nghề y dược tư nhân (HQ).

– Hà Tĩnh: Cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân (SGGP).

– Bắt đối tượng chủ mưu tvận chuyển 64.500 bao thuốc lá nhập lậu (HQ).

– Vụ giả tài liệu, gom mua gần 4.500 tấn titan: Trả hàng cho doanh nghiệp (LĐ).

– Hà Tĩnh: Xe tải chở bia bị lật (SGGP).

– Không thể phân lũ từ sông Sài Gòn sang sông Vàm Cỏ (NNVN).

– Sạt lở đất ven sông, thiệt hại hơn 800 triệu đồng (NNVN).

– Đồng khô, ao cạn (TN).

– Trung Quốc sẽ có thêm 250 triệu dân thành thị trong 10 năm tới (Gafin).

19h45′:

Một ngư dân mất tích trên biển (TN).

Nguy cơ thuốc kém chất lượng ồ ạt vào bệnh viện do giá thầu rẻ (SM). – Bộ nào “quản” giá thuốc? (DT). – Nhiệm vụ không chỉ của ngành y tế (SGTT).

Khoai tây Trung Quốc tiếp tục “đội lốt” khoai tây Đà Lạt (TN).

– Những làng quê ôm nợ: Bi đát mang tên tôm hùm (NNVN).

– Vụ hận vợ, trút giận vào con ở Quảng Ngãi: Bé trai bị bố ruột đánh bầm dập hoảng loạn tinh thần (DV).

Hiệu ứng đám đông (LĐ).

Huyền thoại Biệt động Sài Gòn ngậm ngùi đan sọt, bó chổi kiếm sống (TP).

QUỐC TẾ

– Ai Cập cắt đứt quan hệ ngoại giao với Syria (RFI).  – Syria chỉ trích việc Ai Cập cắt quan hệ ngoại giao (TTXVN). – Anh và Nga hội đàm về Syria trước hội nghị G8. – Nga phản đối kế hoạch thiết lập vùng cấm bay tại Syria (NLĐ). – Iran điều 4.000 binh sĩ tới hỗ trợ Tổng thống Syria (GDVN). – Syria chỉ trích việc Ai Cập cắt quan hệ ngoại giao (TTXVN). – Arập Xêút trang bị MANPADS cho quân nổi dậy Syria (TTXVN). – Nga – Mỹ “đối đầu” quyết liệt trên chiến trường Syria (VnM).

– 24 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom, nổ súng ở Iraq (VOA). – Gần 2.000 người thiệt mạng ở Iraq kể từ tháng 4/2013 (VOV).

– Rohani chiến thắng, phe cải tổ Iran hồi sinh (RFI). – Ôn hòa chiến thắng cực đoan (NLĐ). – Thế giới thận trọng chúc mừng tân Tổng thống Iran (GD&TĐ). – Tân Tổng thống Iran là người như thế nào? (PT).

– Israel và Palestine đàm phán nối lại quan hệ kinh tế (TTXVN).

– Tấn công kép ở tây nam của Pakistan (BBC).

7<- Cảnh sát dẹp người biểu tình ở Istanbul (BBC).

– Thủ tướng Anh gặp ông Putin trước G8 (BBC).

 Trung Quốc lại hiện đại hóa bản sao xe tăng T-54 của Liên Xô (Kichbu).

– Nigeria bắt máy bay Ukraine nghi chở vũ khí quân sự (TTXVN).

– Thượng đỉnh Nhật – Đông Âu (RFI).

– Dấu chấm hết cho Hi Lạp! (TT).

– VỤ NSA GIÁM SÁT ĐIỆN THOẠI VÀ INTERNET: Ủy ban Tình báo công bố tài liệu giải mật (PLTP). – Lộ tẩy tham vọng điên cuồng (NLĐ). – Hollywood làm phim về “người thổi còi” Edward Snowden (TT).

– Máy bay chở cựu Tổng thống Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp (DV).

– Bộ Ngoại giao Mỹ bị tố che giấu bê bối mại dâm (LĐ).

– Lần tìm nhật ký bí mật của “đầu sỏ” chính trị Nga (VNN).

8h40′:

– CIA chuyển vũ khí cho phe nổi dậy Syria (PLTP). – Nga cảnh báo phương Tây vũ trang cho lực lượng đối lập Syria (VOV). – Putin ám chỉ Obama trang bị vũ khí cho “những kẻ ăn thịt người Syria” (GDVN). – Syria chỉ trích quyết định cắt đứt quan hệ của Ai Cập (VOV). – Nổ lớn tại sân bay quân sự quan trọng ở thủ đô Syria (GDVN). – 4.000 quân tình nguyện Iran sẽ tham chiến tại Syria? (ANTĐ). – Nổ lớn gần sân bay quân sự Mezze ở thủ đô Syria(TTXVN). – Giờ phút sinh tử: Syria có đủ khả năng giữ bầu trời? (ĐV). – Quân chống đối Syria nhận lô tên lửa phòng không (TTXVN).

– G8: bàn bạc về Syria và thoả thuận Mỹ – EU (SGTT). – Thượng đỉnh G8: Thất bại được báo trước? (PT).

– Đánh bom liên hoàn tại Iraq, dấu hiệu căng thẳng giáo phái (VOV).

– Bom ven đường phát nổ, 4 dân thường Afghanistan thiệt mạng (VOV).

– Hé lộ vũ khí khủng Ấn Độ điều đến biên giới TQ (PNT).

– Quân đội Mỹ sẽ diễn tập tấn công hệ thống Bắc Đẩu của Trung Quốc (GDVN).

– Tình báo Anh – Mỹ từng chặn email, giám sát cựu Tổng thống Medvedev  (GDVN).

– Thủ tướng CH Czech từ chức do trợ lý nhận hối lộ (TTXVN).

13h40′:

– Nga phản đối việc Mỹ đưa vũ khí vào Syria (PT). – Iran điều 4.000 quân tới Syria hỗ trợ tổng thống Assad (TP). – Syria nhấn mạnh tăng cường hợp tác kinh tế với Iran (TTXVN). – Quân đội Syria giành quyền kiểm soát nhiều thị trấn (TTXVN). – Mỹ sẽ không vội vã trong cuộc chiến tại Syria (VOV).

– Tổng thống đắc cử Iran dịu giọng với phương Tây (TT). – Iran đe dọa cắt đứt quan hệ kinh tế với Ai Cập (VOV). – Tổng thống Iran Hassan Rouhani muốn đảo ngược quan hệ với Mỹ (LĐ).

– Thủ tướng Israel nhắc quốc tế “không nên nhầm lẫn” với Iran (LĐ).

– Pakistan: Kinh hoàng khủng bố xe bus và bệnh viện (TP).

– Biểu tình tại Thổ Nhĩ Kỳ có nguy cơ lan rộng (Tin tức). – Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích báo chí phương Tây (VOV).

– Snowden lại tung ‘bom’ tin mật (Tin tức). – Câu chuyện nước Mỹ: Edward Snowden phá bĩnh (Hiệu Minh).

– Tình báo Mỹ nghe lén Tổng thống Nga năm 2009 (Tin tức). – Mỹ do thám Tổng thống Nga tại Hội nghị G20 (VNN). – Mỹ giám sát đóng cửa nhà tù Guantanamo (Tin tức).

– Mỹ, Hàn sắp diễn tập chống khủng bố sinh học (TN). – Lại xảy ra vụ xả súng bừa bãi, gây chết người ở Mỹ (TTXVN).

– Tình báo Anh nghe lén lãnh đạo các nước lớn (ĐV).

– Ngoại trưởng Ecuador đến Anh tìm giải pháp cho Julian Assange (PN).

– Biểu tình rầm rộ tại Bulgaria đòi thủ tướng từ chức (TTXVN).

– Thủ tướng Cộng hòa Séc từ chức vì bê bối chính trị (GD&TĐ). – Thủ tướng Czech từ chức vì tai tiếng (BBC).

– Tổng thống Ai Cập Morsi củng cố thêm quyền lực (TTXVN).

– Nhật Bản muốn đẩy mạnh xuất khẩu công nghệ hạt nhân (Infonet).

– Ukraine nâng cao quan hệ hợp tác với Trung Quốc (TTXVN).

19h45′:

Ông Putin đả kích Mỹ viện trợ cho quân nổi dậy Syria (PNT). – Đằng sau hệ thống tên lửa S-300 tại Syria (Tin tức). – Vì sao Ai Cập cắt đứt quan hệ ngoại giao với Syria? (PT). – ‘Bàn đạp’ của Mỹ đảo ngược chiến cuộc Syria? (TP).

G8 “nóng” nhiều vấn đề (ĐĐK). – Tài tử Hollywood kêu gọi G8 loại bỏ vũ khí hạt nhân (TTXVN). – Hồ sơ Syria lấn át kinh tế tại G-8 (DV).

Biểu tình tại Thổ Nhĩ Kỳ: Hệ lụy từ “đốm lửa nhỏ” (TTXVN). – Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt gần 500 người biểu tình (TTXVN).

Ứng viên ôn hòa đắc cử Tổng thống, hạt nhân Iran về đâu? (VnEco). – Ông al-Assad chúc mừng tổng thống đắc cử Iran (TN).

Edward Snowden: Anh do thám lãnh đạo các nước G-20 (LĐ). – Edward Snowden – người hùng? (SGĐT). – “Thiên đường” của những người chạy trốn Chính phủ Mỹ (LĐ). – Những điểm tương đồng giữa Snowden và Vương Lập Quân (DT). – Trung Quốc bác tin Edward Snowden làm gián điệp cho Bắc Kinh (GDVN).

Tổng thống Obama và nguy cơ rớt tín nhiệm với châu Âu vì bê bối gián điệp (SM).

Mỹ từng do thám Tổng thống Nga Medvedev tại thượng đỉnh G20 (DT).

Chủ Wikileaks kỷ niệm một năm ẩn náu giữa London (VNE).

Đằng sau tuyên bố từ chức của Thủ tướng Czech (LĐ). – Do tham nhũng, chính phủ Cộng hòa Czech phải giải thể (VOV).

* RFA: +  Sáng 16-6-2013;  + Tối 16-6 -2013

* RFI: 16-6-2013

* VTV:  + Chào buổi sáng – 16/06/2013; + Báo chí toàn cảnh – 16/06/2013; + Phạm nhân Cù Huy Hà Vũ không bị ngược đãi – 16/06/2013 ; + Thời sự 12h – 16/06/2013; + Cuộc sống thường ngày – 16/06/2013 ; + Khoảnh khắc cuối tuần – 16/06/2013 ; + Dân hỏi Bộ trưởng trả lời – 16/06/2013; + Thời sự 19h – 16/06/2013 ;

147 bình luận tới “Tin thứ Hai, 17-06-2013”

 1. Đông A Anh Hùng said

  Sao giờ lại chỉ vào được mục tin Thứ hai nhỉ?

 2. […] kiến lên án việc quay phim ông ở trần trong tù để lấy tư liệu”. . Tiếp theo bình luận sáng qua liên quan tới cuộc tuyệt thực trong tù của TS Cù Huy Hà Vũ: . 3- Về cái […]

 3. Là tôi said

  Bắc 2 làn thang vào thăm bác chủ và các bác khách chúc vui vẻ mạnh khỏe bằng an mọi người 🙂

 4. […] theo bình luận sáng qua liên quan tới cuộc tuyệt thực trong tù của TS Cù Huy Hà […]

 5. […] theo bình luận sáng qua liên quan tới cuộc tuyệt thực trong tù của TS Cù Huy Hà […]

 6. […] theo bình luận sáng qua liên quan tới cuộc tuyệt thực trong tù của TS Cù Huy Hà […]

 7. […] theo bình luận sáng qua liên quan tới cuộc tuyệt thực trong tù của TS Cù Huy Hà […]

 8. […] Nguồn: Ba Sàm. […]

 9. […] Posted on 17/06/2013 by Doi Thoai Posted by adminbasam on June 17th, 2013 Basamnews […]

 10. pl said

  Bẽ bàng trước sự thật?!”Ông tù chính trị mà to gấp đôi “ông cán bộ”, nói năng quát tháo như lãnh chúa… http://nhandan.com.vn/chinhtri/tin-tuc-su-kien/item/20570502-bẽ-bàng-trước-sự-thật.html

 11. Hoàng Khải said

  Xin copy comment bên trang bác Trần hùng 09:
  Trần Thanh6/17/2013
  Theo : Nguoilotgach

  1. Tối nay 16/6/2013 lúc 19.20 phút, VTV1 phát phóng sự thăm trại giam Cù Huy Hà Vũ, thấy anh khỏe mạnh đi lại thoải mái, nói chuyện với mấy người, đôi khi to tiếng… Nhà báo nói phim thực hiện ngày 15/6/2013.

  Lãng tử xem phim, cảm thấy có sự vội vã, lắp ghép, quay lén, không quay trực diện tù nhân CHHV, không phỏng vấn anh câu nào, bụng đã sinh nghi (chợt nhớ câu thơ Kiều tả Mã giám sinh “Khi vào dùng dắng khi ra vội vàng”).

  Lúc 10h15 , Lãng tử nhận được xác minh của chuyên gia phim ảnh (bạn VTPA chuyển từ FB cho mình) mà giật mình. Khâm phục tài nghệ của chuyên gia Hoàng Ngọc Diêu và ngạc nhiên, ghê tởm cái đạo đức nghề nghiệp của VTV1 – đài truyền hình quốc gia Việt Nam.

  Đại đao thần kiếm của Mr. Hoàng Ngọc Diêu đã chém bay đầu cái sự xảo trá của VTV cộng sản:

  Hoàng Ngọc Diêu “Bọn lưu manh (báo chí) đúng là vừa lưu manh vừa ba xạo”. Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này: tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đã 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha.

  2. Hành động chống trả dư luận và cuộc tuyệt thực CHHV chứng tỏ nhà cầm quyền đã run sợ trước phản ứng của dư luận trong nước và quốc tế, bèn ra lệnh cho đám VTV làm gấp cái gì đó để đối phó, “dù phải đào mả bố tụi mày lên cũng phải làm cho được, đừng băn khoăn đạo đức với lương tâm, nghe chưa !”.

  3. Than ôi ! biết bao người dân bình thường không hiểu kỹ thuật sẽ tin ngay vào cái sự đểu cáng lì lợm của nhà báo VTV thời sự. Mình rất thương cho một bạn đọc ngây ngô vừa xem VTV 1 xong thì gửi email mắng mỏ mình vội tin mạng xã hội và bài tường thuật của TS. Nguyễn Xuân Diện (bạn đọc ấy có tên kỳ quái thế này: Telexorero, hẳn cũng là một Dư luận viên của BTG Hà Nội chăng?)

  Dưới đây là kết quả số liệu xác minh đoạn video clip VTV1 nói trên:
  ICC -header
  Profile CMM Type
  lcms
  Profile Version
  2.1.0
  Profile Class
  Display Device Profile
  Color Space Data
  RGB
  Profile Connection Space
  XYZ Profile Date Time 2012:01:25 03:41:57
  Profile File Signature
  acsp
  Primary Platform
  Apple Computer Inc.
  CMM Flags
  Not Embedded, Independent
  Device Manufacturer
  N/A
  Device Model

 12. […] Basam […]

 13. Ẩn danh said

  ‘Tàu Trung Quốc vào vùng biển Việt Nam như cơm bữa’
  http://songmoi.vn/xa-hoi-thoi-su/%E2%80%98tau-trung-quoc-vao-vung-bien-viet-nam-nhu-com-bua%E2%80%99

  Ơ hơ, ra đây mà xem cái lũ nói 1 đằng làm 1 nẻo bảo vệ vững chắc chủ quyền nè bà con, ha ha ha.

 14. An Ủi Viên said

  Tui copy cái còm này nghe bác BTV

  Thằng […] Dân Bán Báo lại sắp hờn dỗi rồi đây nè.

  • Dân Bán Báo said

   Còm này thì đích là của thằng […]

  • TungDao said

   Con lạy trời, con lạy Phật, con lạy đất, con lạy đai, con lạy thánh mớ bái, con lạy ông hoàng Bảy, con lạy ông Hoàng mười, còn lạy mẫu thượng ngàn, con lạy các các cô sơn trang, con lạy mẫu con lạy chầu, con lạy các cô, con lạy các cậu, tóm lại còn lạy tất cả các ngài mà con cần phải lạy, con lạy thầy cúng …nhưng cho tui lạy xéo bác. Bác đừng tấn công người khác, nếu không ngày mai lại có người tấn công bác. Oan oan tương báo bao giờ mới dứt. Lạy xéo rồi lạy ngang. Mô phật!.

 15. Khách said

  Chẳng ai khéo hóa trang và “giả nai” bằng Dân Bán Báo cả, các bác khỏi mất công, lắm lời, bàn bạc trao đổi làm gì cho nó nhọc.
  Lượm lở, lòng vòng, phân tích…..nghe muốn thổ tả.
  Mặc áo nào thì cũng chỉ che được cái mặt và cái mõm chứ cái đuôi thì sao che nổi.

  • Dân Bán Báo said

   wow!bác đánh giá tui cao quá rồi,nghĩa là bác…
   Nghĩ sai cho người khác là mang tôi nghe bác.

  • Dân Bán Báo said

   Tui vừa còm xong cái còm trên thì ở hộp name có nick hailua,trong hộp mail cũng có mail hailua là sao hạ các bác?

  • Khách said

   Tội nào nặng bằng tội bán nước, hại dân?

   Chó săn, dù khôn ngoan xảo trá thì phải cũng ăn c..ứt.

   Bác Dân Bán Báo “vô tội” thì bác sẽ được lên thiên đường XHCN, hihihi

 16. […] BÁO BA SÀM    Tin thứ Hai, 17-06-2013 Posted by adminbasam on June 17th, 2013  | 118 Comments   […]

 17. Hoa Cải said

  Đài Loan – Philippines: Thỏa thuận không dùng vũ lực đối với ngư dân. Ta với Tàu chừng nào đạt được thỏa thuận này, hỡi ông Trọng?

 18. Stragegic trust said

  Loa! Loa! Rất nhiều bạn đọc phát hiện những đoạn clip quay trên VTV và ANTV không phải là những ngày gần đây mà là cách đây một năm rưỡi, qua công nghệ photoshop. Ha Ha . Thế ra họ lừa nhân dân , lại lừa cả những vị lãnh đạo nữa à.Nhưng đừng đùa nhé mà gậy ông đập lưng ông đấy.

  • Hoa Cải said

   Họ còn lừa nhiều thứ ghê lắm. Hồi cướp được chính quyền, họ đặt tên nước mới: Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đến năm 54, họ chủ trương chia đôi đất nước. Phía Nam cũng có một chính quyền, lấy tên Việt Nam Cộng Hòa, thiếu hai chữ Dân Chủ, nên họ đánh. Giá mà hồi đó phía Nam cũng đặt tên nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa “thì đỡ biết mấy”. Có điều, sau khi chiếm được phía Nam thì họ liền đổi tên mới nữa: Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Sau khi tên nước này đi vào đời sống xã hội, thì nó làm cho xã hội chao đảo, ngả nghiêng. Nhiều người xuống dưới, đến trình tấu Diêm Vương lắm nỗi oan khuất. Diêm Vương triệu tập các ngài lập CHXHCNVN đến chất vấn: Vì sao các ông đặt tên nước mới, dài đến Tám trượng, mà thần dân trên đó lại đoản mệnh, xuống đây nhiều thế, nhiều nhất là xuống bằng đường thủy, đường rừng, đường suy dinh dưỡng và đường sốt rét. Câu chất vấn quyết định sự thật có hay không các ông phải bị nấu dầu là: Vì sao các ông dùng tên nước mới đến 8 chữ? Nói thật được hưởng khoan hồng! Dạ, xin khai thật: Bị vì hồi đó chính quyền Trần Trọng Kim không viết Dân Chủ, chính quyền họ Ngô, họ Nguyễn cũng không ghi Dân Chủ, chúng tôi ghi Dân Chủ để dễ dụ nhân dân đi đánh. Khi chiếm được rồi, chúng tôi phải đổi tên CHXHCNVN, chứ nếu để Dân Chủ như tên cũ thì dân căn cứ vào đó kiện thưa rách việc, vì chúng tôi đâu có Dân Chủ mà ghi vô.

 19. Cải Tiến said

  Bổ sung cho giả thiết của bác Dân Bán Báo.

  1. Nếu mục đích của CHHV là chỉ không ăn cơm tù thì sao lại không ăn hết mà chỉ ăn 3 muổn cháo của vợ?
  2. Nếu Ls Dương Hà gây áp lực theo kế “ai đó” thì sao lại cho CHHV ăn cháo, lừa CHHV uống sâm và CA giám sát đã không cho vì Ls đến để làm việc chứ không phải thăm nuôi?
  3. Nếu CHHV không tuyệt thực thì sao tướng Oánh không tuyên bố như thế khi nói điện với cụ Lê Hiền Đức mà lại trấn an có đường sữa (nhưng quên thực phẩm khô), chẳng lẻ tướng Oánh người phụ trách trại giam không rõ tình hình trại giam bằng truyền thông báo chí?
  4. Tướng Oánh có trách nhiệm trực tiếp mà không phát hiện CHHV không tuyệt thực trong 20 ngày, chỉ khi truyền thông báo chí đảng chẳng biết đã giám sát điều tra bao nhiêu ngày đã lấp ghép film ảnh kết luận CHHV không tuyệt thực?
  5. Nếu bác tin film ảnh đã được tạo trước … và không chứng minh được CHHV tuyệt thuật, thế nó được tạo ra để làm gì? ai thủ lợi, ai thủ hại?

  Truyền thông của đảng tung film ảnh, viết báo phủ nhận CHHV tuyệt thực để đánh lạc hướng dư luận, tạo nghi vấn và bác đã đặt ra nghi vấn đúng hướng cho một phe, tôi chỉ góp thêm nghi vấn cho cân bằng tí nhé.

  • Dân Bán Báo said

   (1)+(2) là từ lời Ls Dương Hà ,sao biết chắc là đúng?
   (3) câu nói của Tướng Oánh ta có thể suy luận là ông ấy chắc chắn ông Vũ không thể chết,vì sao lại chắc chắn?chỉ có người trong cuộc biết rõ sự tình mới dám nói thế.
   (5) Truyền thông không chứng minh được ông Vũ đang tuyệt thực là đối với người biết suy luận, nhưng nó lừa được nhiều người cả tin và hạ uy tín Ông Vũ,hạ uy tín lề trái. Nó muốn nói với mọi người và cả thế giới rằng nó không ngược đãi tù nhân như mọi người cáo buộc.
   Đặt giả thiết để thận trọng hơn thôi bác àh,chẳng phải lề trái cũng đã mấy lần việt vị hoặc gần như vậy đó sao.

 20. Mongun said

  Sao tôi còm mà không được. Thử lại

 21. Chuột Xù said

  Đề nghị QH khi thảo luận về Luật đất đai thì nghiên cứu giải quyết sự bất công cực kỳ vô lí này:
  – Ở các ngành, khi giải phóng miền Nam, rất nhiều người được Nhà nước cấp đất, cấp nhà (thậm chí có vị được cấp nhà đất trị giá tới cả ngàn cây vàng), làm sổ đỏ, chủ quyền mang đến tận tay cho (hầu hết là thế) >< Nhưng lại có những người chẳng được nhà nước cấp gì hết (có khi họ còn cống hiến cho đất nước nhiều hơn người được cấp nhà đất, mặc dù họ cũng rất nghèo, không có nhà đất), có những người lại bị thu hồi đất với giá đền bù như bị cướp không.
  – Nhà nước cấp không người ta nhà đất. Trong khi đó, với nhiều gia đình khác ở mọi miền đất nước, nhà cửa do ông cha họ bằng mồ hôi nước mắt mà mua sắm được để lại, khi nhà nước thu hồi thì đền bù bằng giá như cướp không, hoặc khi họ để lại làm tài sản thừa kế cho hậu duệ thì lại phải nộp thuế 100% (bằng mua mới) là cớ làm sao???
  Tại sao chính sách lại bất công vô lí đến như vậy?

  – Ở miền Bắc: Đất đai ít ỏi, giao 50 năm, người nông dân hoặc bán ruộng đi, hoặc nhập vào thổ cư của họ. Họ đi nơi khác sống hoặc họ chết. Đất đai ruộng nương bị biến báo mất dạng đi rất nhiều. 50 năm sau, một lớp trẻ mới ra đời (nhất là con cháu của rất nhiều nhà neo đơn ít ruộng), không có ruộng đất để nhận nữa thì họ sống thế nào???

  • Hoa Cải said

   Những sự thật bạn nêu họ đều biết cả đấy. Biết rõ và đầy đủ hơn nữa là đằng khác. Khốn nỗi, một xã hội đông đúc, muôn hình vạn trạng, không ngừng thay đổi, “diễn biến phức tạp” như họ thường nói, mà họ chỉ giải quyết bằng phép tính cộng: Cộng sản. Khoa học xã hội cũng như khoa học tư nhiên: Sai một ly đi một dặm. Đằng này họ sai một dặm, thì đi bao nhiêu?

 22. chipheo@ said

  Theo Nhật ký yêu nước(Dân Luận) phát hiện clip giả cua VTV: người xuất hiện mà VTV gọi là Tiến sỹ CHHV không phải là CHHV mà là đóng giả.Nếu đúng thế này thì nguy to.Đề nghị nhà nước điều tra ngay vụ này khồng thì thể nào cũng có ngày “toi mạng” .Sẽ có khả năng bọn Đài VTV ,làm tay sai cho bọn Tàu Khựa,(bọn này mà có hơi tiền thì dù có phải đào cả mồ mả cha ông chúng cũng chẳng từ)cho người đóng giả bác Tổng Lú(?) để ký kết các văn bản bán nước cho bọn Tàu Khựa thì có phải là “chết cả nút” không?.Nhân dân ta phải đấu t ranh mạnh vụ này để nhà nước làm rõ bộ mặt gian xảo của lũ ở VTV,trừ hậu họa cho đất nước(!)

  • khãch said

   tướng tùy tâm sinh. cái mặt thằng trần bình minh hồi làm chương trình tkv ngó sáng láng nhanh nhẹn. đến bữa nay thấy cái mặt nó trong quốc hội thấy tởm. như l` trâu nái. hèn chi mà thu uyên nó cạch mặt. sợ bẩn l`. nhục như con chó, ăn học uổng.

 23. TỄU said

  Kiến nghị của luật sư Trần Vũ Hải
  về trường hợp của ông Cù Huy Hà Vũ

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  Hà Nội, ngày 17/6/2013

  KIẾN NGHỊ CỦA LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI
  VỀ TRƯỜNG HỢP CỦA ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ

  Kính gửi: – Bộ trưởng Bộ Công an
  – Các cơ quan chức năng
  Đồng kính gửi: Các cơ quan báo chí truyền thông

  Theo yêu cầu của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ và của chính ông Cù Huy Hà Vũ, tôi – luật sư Trần Vũ Hải nhận trợ giúp pháp lý cho gia đình ông bà Hà, Vũ.

  Cá nhân tôi đã tham gia bào chữa cho ông Cù Huy Hà Vũ tại các phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm xét xử ông Cù Huy Hà Vũ vào năm 2011. Sau khi bà Dương Hà thông báo cho biết ông Vũ tiếp tục yêu cầu tôi làm luật sư cho ông trong việc khiếu nại bản án phúc thẩm đối với ông theo thủ tục Giám đốc thẩm, ngày 14/6/2013, tôi và bà Nguyễn Thị Dương Hà đã trực tiếp đến Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (TC8) yêu cầu TC8 tạo điều kiện cho tôi gặp ông Cù Huy Hà Vũ tại Trại giam số 5 – Bộ Công an để gặp và làm việc theo quy định của Luật thi hành án Hình sự (có đơn đính kèm- TL1). Đáng tiếc TC 8 đã không cấp giấy để tôi được gặp ông Cù Huy Hà Vũ, thực hiện nghĩa vụ của luật sư theo quy định của pháp luật mà không nêu bất cứ lý do nào.

  Theo yêu cầu của bà Nguyễn Thị Dương Hà, tôi đã nghiên cứu về những việc liên quan đến ông Cù Huy Hà Vũ trong thời gian gần đây, kể cả các thông tin đã được nêu trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt về việc tuyệt thực của ông Cù Huy Hà Vũ. Sau khi nghiên cứu những thông tin và tài liệu liên quan, tôi xin trình bày và có kiến nghị như sau:

  1. Tại sao ông Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực?

  a. Ông Cù Huy Hà Vũ có đơn tố cáo ngày 11/11/2012 đối với cán bộ trại giam Lê Văn Chiến gửi tới giám thị trại giam số 5 Lường Văn Tuyến . Theo ông Vũ, ông Lê Văn Chiến có hành vi gây hại đến tính mạng của ông.

  b. Ông Cù Huy Hà Vũ căn cứ vào các điều từ 165 đến 169 Luật Thi hành án Hình sự để thực hiện quyền tố cáo và yêu cầu giải quyết Đơn tố cáo.

  c. Theo khoản 2 điều 168 Luật Thi hành án hình sự, thời hạn giải quyết tố cáo là 60 ngày, kể từ ngày thụ lý; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết tố cáo có thể dài hơn, nhưng không quá 90 ngày.

  d. Giám thị Trại giam số 5 đã không giải quyết Đơn tố cáo này trong thời gian hạn định nêu trên.

  e. Ngày 12/5/2013, ông Vũ đã cảnh báo cho giám thị Lường Văn Tuyến, nếu Giám thị Trại giam số 5 không giải quyết Đơn tố cáo của ông, ông sẽ tiến hành tuyệt thực trong vòng 2 tuần nữa.

  f. Ngày 27/5/2013, ông Vũ vẫn không nhận được văn bản giải quyết Đơn tố cáo của ông, do đó ông Vũ bắt đầu tuyệt thực theo như cảnh báo trước đó. Cùng ngày, bà Dương Hà sau khi nhận được thông tin từ ông Vũ đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng về việc Giám thị Trại giam số 05 không giải quyết Đơn tố cáo và một số yêu cầu chính đáng của gia đình ông Vũ (Có đơn đính kèm – TL 2), cảnh báo ông Vũ sẽ tuyệt thực từ ngày 27/5/2013.

  g. Ngày 05/6/2013 ông Vũ đã xác nhận với bà Dương Hà, ông đã tuyệt thực từ ngày 27/5/2013. Ngoài đơn tố cáo nêu trên, ông Vũ yêu cầu cơ quan chức năng phải cung cấp cho ông 10 tài liệu mà Tòa án các cấp cho rằng là bằng chứng ông Vũ phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 Bộ luật Hình sự, giải quyết cho vợ ông gặp ông theo chế độ 24 giờ.

  h. Ngày 15/6/2013, ông Vũ xác nhận với bà Dương Hà sẽ chỉ chấm dứt tuyệt thực sau khi Giám thị Trại giam giải quyết theo đúng nội dung Đơn tố cáo của ông và chỉ khi ông báo cho bà Dương Hà việc chấm dứt tuyệt thực đó.

  2. Ông Vũ có tuyệt thực không?

  Nhiều cơ quan thông tin đại chúng cho rằng tin ông Vũ tuyệt thực là bịa đặt. Họ dẫn lời một số quan chức Trại giam rằng ông Vũ tuy từ chối suất ăn của Trại giam nhưng đã sử dụng đồ ăn do gia đình cung cấp. Họ đưa ra một số hình ảnh chứng minh ông Vũ khỏe mạnh hơn người thường, đồ ăn do gia đình cung cấp rất dồi dào. Sự thật là:

  a. Chính ông Cù Huy Hà Vũ xác nhận với bà Dương Hà là ông đã tuyệt thực.

  b. Bà Dương Hà xác nhận, ông Vũ đã từ chối ăn đồ của gia đình khi bà yêu cầu.

  c. Ông Phó Giám thị Trại giam Lê Duy Sáu xác nhận ông Vũ đã từ chối suất ăn của Trại giam.

  d. Phạm nhân Nguyễn Đình Dặm cùng phòng với ông Vũ xác nhận từ ngày 27/5/2013, ông Dặm dọn cơm ăn một mình (trước đây ăn chung với ông Vũ). Không có xác nhận nào của ông Dặm rằng ông Vũ đã ăn đồ của gia đình.

  e. Hình ảnh về đồ ăn gia đình của ông Vũ (đăng trên báo Tuổi trẻ online ngày 16/6/2013) cho thấy những đồ ăn, sữa vẫn được giữ nguyên bao bì, hộp, có nghĩa chưa được sử dụng.

  Như vậy, việc ông Vũ đang tuyệt thực là thông tin có thật và cho đến nay không có bằng chứng xác thực nào phủ nhận việc này. Chúng tôi lưu ý rằng đã có cuộc tuyệt thực 31 ngày của phạm nhân tại Việt Nam. Theo những nghiên cứu khoa học, con người có thể chịu đựng từ 4 tuần đến 10 tuần nhịn ăn, nếu được uống nước, phụ thuộc vào ý chí và tinh thần của người nhịn ăn (tuyệt thực). Nếu ông Vũ sau 3 tuần tuyệt thực vẫn còn sức khỏe, minh mẫn chính là nhờ ý chí và tinh thần của ông Vũ.

  3. Kiến nghị của Luật sư Trần Vũ Hải:

  a. Việc Giám thị Trại giam số 5 – Bộ Công an chậm giải quyết Đơn tố cáo của ông Vũ là vi phạm quy định về thời hạn giải quyết đơn tố cáo theo Luật Thi hành án hình sự. Đây là nguyên nhân chính buộc ông Vũ phải tuyệt thực để phản đối việc vi phạm này. Do đó chúng tôi đề nghị Bộ Công an xem xét vấn đề này và xử lý người vi phạm.

  b. Đề nghị cơ quan chức năng chấp nhận yêu cầu của ông Vũ được cung cấp (có thể do cơ quan chức năng hoặc qua luật sư của ông Vũ) bản sao 10 tài liệu được coi là bằng chứng chống lại ông Vũ trong các phiên xét xử để ông Vũ nghiên cứu và có cơ sở hoàn thiện Đơn khiếu nại bản án phúc thẩm theo thủ tục giám đốc thẩm.

  c. Đối với việc thăm chồng theo chế độ 24 giờ của bà vợ ông Vũ, đề nghị cơ quan chức năng chấp nhận. Chúng tôi lưu ý rằng theo Điều 46 khoản 1 Luật Thi hành án hình sự và Thông tư 46/2011/TT-BCA của Bộ Công an, ông Vũ được quyền gặp vợ theo chế độ 24 giờ nếu ông chấp hành nội quy của Trại giam. Điều này có nghĩa Trại giam chỉ có quyền từ chối yêu cầu của ông Vũ nếu chứng minh được ông Vũ không chấp hành nội quy của Trại giam. Để chứng minh ông Vũ không chấp hành nội quy của Trại giam, phải có Biên bản xác định ông Vũ đã vi phạm nội quy. Công văn ngày 20/02/2013 của Trại giam số 5 (TL3) đã không nêu bằng chứng về việc ông vi phạm, mà cho rằng do ông không nhận tội nên được coi là cải tạo kém. Đây là quan điểm chưa đúng pháp luật của Trại giam số 5, vì việc nhận tội hay không nhận tội và việc vi phạm hay không vi phạm nội quy Trại giam là hai việc độc lập, khác nhau. Luật Thi hành án hình sự và Thông tư 46/2011/TT-BCA nêu trên không coi việc không nhận tội là việc không chấp hành nội quy Trại giam, là cơ sở để phạm nhân không được hưởng chế độ 24 giờ. Công dân Cù Huy Hà Vũ và công dân Nguyễn Thị Dương Hà có quyền mưu cầu hạnh phúc, cho dù công dân Cù Huy Hà Vũ đang phải thi hành án tù. Quyền này được ghi nhận và đảm bảo trong các công ước quốc tế về nhân quyền mà Việt Nam đã tham gia. Lẽ ra giám thị Trại giam phải hiểu rõ vấn đề nhạy cảm đó, cần đối xử có tình người đối với người tù và người thân của họ, không nên để họ quá bức xúc.

  d. Đề nghị các phương tiện thông tin đại chúng khi thông tin về ông Cù Huy Hà Vũ cần thông tin đa chiều, khách quan, nếu cần thiết cần hỏi trực tiếp chính ông Cù Huy Hà Vũ và bà Nguyễn Thị Dương Hà để xác định sự thật. Nếu chưa xác định sự thật, không nên vội vã quy chụp.

  e. Điều quan trọng nhất đối với gia đình ông Vũ và chúng tôi là ông Vũ cần chấm dứt tuyệt thực vì sức khỏe và tính mạng của ông. Chúng tôi kiến nghị Bộ Công an và Trại giam số 5 cần khẩn trương có văn bản giải quyết để trả lời đầy đủ, chính xác những nội dung trong các đơn tố cáo và yêu cầu của ông. Chúng tôi sẵn sàng thuyết phục ông chấm dứt việc tuyệt thực. Vì sự nhân đạo, vì quyền sống của một công dân, chúng tôi tin rằng Bộ Công an sẽ chỉ đạo để sớm có phương thức giải quyết thích hợp, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra đối với gia đình bà Nguyễn Thị Dương Hà và những rắc rối khác.

  Trân trọng.
  Luật sư Trần Vũ Hải

  Nơi gửi:
  – Như trên;
  – Gia đình ông Cù Huy Hà Vũ

  Có 03 tài liệu đính kèm.
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/06/kien-nghi-cua-ls-tran-vu-hai-ve-truong.html

 24. TungDao said

  Hiện đã có một số ‘’đồng chí’’ phe ta nhận định chấp nhận bị lố, việt vị từ sự việc Ông Vũ tuyệt thực. Có đồng chí còn nghiêm trọng hơn là chấp nhận sự thật bị lố để ta trưởng thành hơn bởi đó là sự thật, có trách thì trách chị Dương Hà, v.v…

  Người buôn gió, đã viết một entry Ngày thứ 16. Bình thường với người đọc, đối tượng mà NBG nói đến là chị Dương Hà phải hành động. Vậy là ngoài một số ít đồng tình, phần đông cho rằng NBG đang kích động. Tui là phận thấp bé cũng hùa theo viết còm ủng hộ tại ABS cũng bị ném đá. Xét về mặt xã hội đây là việc bình thường nhưng xét về phương pháp đấu tranh bất bạo động, NBG đã kích động chính quyền hành động và cổ vũ, định hướng cho các tiếng nói dân chủ cùng lên tiếng phối hợp hành động.
  Nếu theo dõi kỹ, chúng ta đã thấy một luồng dư luận mạnh mẽ từ trong nước đến hải ngoại đã liên kết lên tiếng đấu tranh ủng hộ Ông Vũ. Đây là một thắng lợi lần 1.
  Việc ANTV và VTV làm clip với tiêu đề vạch mặt tuyệt thực của Ông Vũ cũng như vậy. Đối tượng của clip chính là chúng ta và cộng đồng đấu tranh. Họ, Ban tuyên giáo đã chạy theo chúng ta với một clip và một số hình ảnh chưa đủ tính xác thực. Dùng chủ đề tuyệt thực nhằm che đậy các đòi hỏi hợp pháp của Ông Vũ, nếu bình tĩnh, chúng ta sẽ thấy Ban tuyên giáo đang nguỵ biện hành vi. Và nếu bình tĩnh, chúng ta đang thắng lợi lần 2.
  Nhưng, chúng ta, tui và các bác sẽ thua nếu không có cái nhìn khách quan và thiếu niềm tin:
  1/Chúng ta là những người đơn độc trên trận tuyến này, phía sau mỗi người không có chổ dựa nào khác là tính trãi nghiệm, nhận thức chính trị với một ý chí đấu tranh vì tư do dân chủ.
  2/Tính liên kết của chúng ta rất lỏng lẻo, rất dễ bị kích động và chia rẻ.
  3/Thiếu kinh nghiệm trong đấu tranh nhất là trong truyền thông.

  Việc bên CA chấp thuận cho chị Hà vào thăm Ông Vũ ngày 15/06/2013 là một cái bẫy và còn một cái bẫy nữa đang được giăng từ việc phỏng vấn Ông Vũ.
  Hình ảnh Ông Vũ béo tốt và khoẻ mạnh đang đánh gục một số đồng chí bởi hình ảnh mà chúng ta mong đợi hoàn toàn khác. Chúng ta đã rất cảm tính. Cảm tính không tồn tại ở các trận chiến một mất một còn.

  Tui sẳn sàng lắng nghe và sẳn sàng chịu ném đá với còm này. Hy vọng các bác tựu còm để chúng ta có cái nhìn thực tế hơn từ sự việc của Ông Vũ.

  • Ẩn danh said

   @ Tùng Dao muốn biết TS Cù Huy Hà Vũ có tuyệt thực hay không chứ gì? Vào ở chung với TS Vũ thì biết chớ gì!

   Trước khi đưa ra kết luận, điều quan trọng là phải xác định chúng ta muốn kết luận về điều gì và để làm gì?

   Nói rõ hơn, trong việc này cần phải tuần tự trả lời các câu hỏi sau rồi hãy đưa ra kết luận:

   1/ TS Cù Huy Hà Vũ có tuyệt thực không?
   2/ Cách tuyệt thực như thế nào?
   3/ Tuyệt thực để làm gì?
   4/ Chuyện TS Cù Huy Hà Vũ liên quan như thế nào với Bạn?
   5/ Bạn sẽ vui khi TS Cù Huy Hà Vũ chết?

   Bạn nên nhớ, TS Cù Huy Hà Vũ là người đấu tranh cho sự tiến bộ của xã hội ở nước ta. Những cống hiến của TS Vũ là vô cùng cao quý. Bản thân Ông không nghĩ rằng sẽ giành lấy quyền lợi cho cá nhân, nếu có ai đó suy tôn Ông là người hùng này nọ, hoặc mong muốn Ông trở thành người dẫn dắt phong trào cách mạng là sự ngưỡng mộ cá nhân.

   Nếu TS Vũ thật sự là người hùng rất có thể vị trí của Ông trong lòng mọi người là đặc biệt, nhưng đó là chuyện của sau này. Hiện tại TS Vũ đang chịu cảnh tù đày, trong khi tội của Ông là vì lo cho dân cho nước, vậy bạn muốn Ông phải như thế nào bạn mới vừa lòng?

   Hãy đóng góp sức mình cho sự tiến bộ của dân tộc và đất nước nếu có thể, còn đã lỡ gặp khó thì âm thầm ủng hộ hoặc ít ra đừng tiếp tay cho cái ác.

   Ai đúng ai sai, ai thắng ai thua, ai hơn ai kém giữa những người Việt chúng ta là không quan trọng. Điều quan trọng là dẹp tan bọn bán nước để toàn thể người Việt chúng ta ca khúc khải hoàn!

   Nếu thực sự xảy ra chuyện, Bạn sẽ làm gì?

  • Ẩn danh said

   Đám tắc kè hoa Tungdao,Dân bán báo đã rõ mặt rồi,ai hơi đâu ném đá tốn đá.

 25. phanthang said

  bọn chúng không còn một thủ đoan nào để đẩy người dân vào chổ chết.nó chụp ,quay lén anh VŨ là việc làm bỉ ổi thối tha.nên bỏ đi kiểu ấy không có bọn bay sống không nhà chết không mồ

 26. Clark said

  Bên trọng – bên khinh? (CF).
  “Trong đó kiểm soát giá rất quan trọng, vì nhân công ngày càng đắt theo đà tăng của lạm phát” – Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan.
  ………………………………….
  – Ưu đãi và ra điều kiện để người ta (FDI) chuyển giao công nghệ và làm lan tỏa rộng các công nghệ vào nền kinh tế, làm tăng năng suất và nâng cao hiệu năng sản xuất thì cũng là việc nên làm!, nhưng với một nền kinh tế được định hướng XHCN thì Bên Trọng Bên Khinh để thổi cho một đống nợ thối – BĐS, NH tha hồ mà đi tắt đón đầu?.
  – Chắc ai cũng biết rằng muốn kiểm soát “Giá” thì phải minh bạch chi phí, không phải du cho giá thế giới được, còn nhân công thì phải dựa vào năng suất lao động chứ không thể dựa vào lương tối thiểu và điều chỉnh theo đà tăng của lạm phát rồi bảo là giá cao được!, chưa kể là các phép tính kinh tế là phải giảm trừ lạm phát đi.
  Khó hiểu quá!

 27. Ẩn danh said

  -TPO có bài viết “tả thực” vê lớp cha anh đã hy sinh cho CM để có TP HCM hôm nay :

  “Huyền thoại Biệt động Sài Gòn ngậm ngùi đan sọt, bó chổi kiếm sống
  Không ít những chiến sĩ Biệt động Sài Gòn đang sống âm thầm không đòi hỏi giữa đời thường, mưu sinh bằng nghề đan sọt tre, bó chổi đót. Nhiều người một thời từng lập chiến công oanh liệt đang bị lãng quên, thậm chí không được biết đến.”
  (………)
  “Sự giải tán chóng vánh và cũng có phần “bí mật” của Biệt động Sài Gòn khiến nhiều người trong số họ bị chìm vào quên lãng. Chẳng hạn như nữ giao liên Ngọc Huệ. Người được ví là linh hồn của Biệt động thành này đượm buồn chia sẻ: “Ngoài cuốn sổ khám chữa bệnh miễn phí tôi chẳng có gì cả. Ngày tôi bán ruộng xây nhà, người ta còn bảo nhà đó do đơn vị xây tặng. Quả thật chỉ có cái tiếng thôi”.

  Buồn tủi pha lẫn tâm trạng bức xúc, Ngọc Huệ giờ đây không muốn nhắc đến quá khứ của mình. Thậm chí khi loạt bài này được thực hiện, nữ chiến sĩ Biệt động ban đầu không mấy thiện chí cung cấp thông tin. Bà giãi bày vắn tắt: “Nhắc chuyện cũ chỉ thêm hờn tủi”.
  Hay như trường hợp một nữ biệt động nữa là bà Trần Thị Thu Nguyệt, nay đã ngoài 70 tuổi (người đóng vai tình nhân đại tá Ngụy trong trận đánh bom khách sạn Caravell) cũng chạnh lòng không kém.
  Bà Nguyệt cho biết bản thân gia nhập Biệt động Sài Gòn từ lúc 20 tuổi. Nhưng từ ngày đất nước thống nhất bà chưa nhận được bất kỳ chế độ chính sách nào hay sự quan tâm nào. Thời gian gần đây, Câu lạc bộ Biệt động TP HCM có gọi bà lên làm chế độ chính sách, nhưng thiết nghĩ tuổi già, sống chẳng bao lâu nên bà lại thôi.
  “Đất nước mình còn nhiều người cơ cực lắm, tôi xin dành toàn bộ phần chế độ Nhà nước trao tặng để hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tôi già rồi sống chẳng được bao lâu nữa”, bà Nguyệt trầm ngâm.
  Tương tự, cựu chiến sĩ Biệt động từng tham gia trận đánh vào Dinh Độc Lập, ông Trần Văn Hôm có cùng cảnh ngộ. Ông Hôm cho hay kết thúc chiến dịch tổng tiến công Mậu Thân 1968, vì lý do sức khỏe nên phục viên trở về quê sinh sống. Cho đến tận bây giờ đã ở tuổi 70 nhưng ít ai biết ông già ngày ngày kiếm sống bằng nghề đan sọt tre, bó chổi đót đem bán chợ ấy từng là một chiến sĩ Biệt động gan dạ, dũng cảm.” ( hết trích).
  ——————-
  – xem xong, thấy same same cảnh các cửa hàng giải khát khắp đó đây, mùa hè, tác nghiêp văt quả chanh …thành cốc nước chanh… !!! các công bộc ( chỉ đáng tuổi em, con cháu những con ngưởi này) hàng ngày đi xe đởi mới, nhà cửa sang trọng, sống trên tiển xanh và rượu XO cùng chân dài hết cỡ trong các nhà hàng VIF…có bao giờ để đến một giây nghĩ đến họ …ĐAU XÓT !

  • Ẩn danh said

   Biệt động Sai gòn co giống bọn khủng bố không nhỉ????
   Tôi nghi là những người này họ đang bị chi phối bơi quy luật nhân quả!!!

   • Khủng bố said

    Chắc chắn là KHỦNG BỐ !
    Cứ nổ bom giết dân thường là khủng bố. đừng biện luận là trong đó có mẽo , anh, phớp…

    P/s: Thàng Việt Tân việt tẩn gì đó đấu tranh bất bạo động quy nó là khủng bố thì … là ông cố nội khủng bố.

   • Hải said

    Đồng ý với bác

 28. Ẩn danh said

  Tôi có đọc ở đâu đó trên ABS đoạn có nôi dung sau: “cs nó giết mình hôm trước nhưng hôm sau nó mang vòng hoa đến để viếng..”.
  Do đó tôi đề nghi ABS lấy nội dung của câu thành ngữ ” nước mắt cá sấu ” để làm biểu tượng cho chữ LỆ.
  hide PI

 29. Lương Dân said

  Có một chi tiết mà chưa thấy ai để ý: trong phóng sự vtv phát buổi tối, lúc ở bệnh xá thấy giám thị có đưa cho mr Cù một tờ báo (hình như là báo nhân dân). Muốn biết những hình ảnh đó quay thời gian nào, các bác có điều kiện thì kiểm chứng số báo đó ra hôm nào là biết thôi mà.
  Nhà tôi chưa có đk để kiểm chứng vì đã từ lâu không cầm theo tờ báo đó vào toilet.

  • Thihuongtran said

   Đây này bác:

   MỜI ĐỌC TIN NÓNG :

   Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV ?

   1. Tối nay 16/6/2013 lúc 19.20 phút, VTV1 phát phóng sự thăm trại giam Cù Huy Hà Vũ, thấy anh khỏe mạnh đi lại thoải mái, nói chuyện với mấy người, đôi khi to tiếng… Nhà báo nói phim thực hiện ngày 15/6/2013.
   Lãng tử xem phim, cảm thấy có sự vội vã, lắp ghép, quay lén, không quay trực diện tù nhân CHHV, không phỏng vấn anh câu nào, bụng đã sinh nghi (chợt nhớ câu thơ Kiều tả Mã giám sinh “Khi vào dùng dắng khi ra vội vàng”).
   Lúc 10h15 , Lãng tử nhận được xác minh của chuyên gia phim ảnh (bạn VTPA chuyển từ FB cho mình) mà giật mình. Khâm phục tài nghệ của chuyên gia Hoàng Ngọc Diêu và ghê tởm cái đạo đức nghề nghiệp của VTV1 – đài truyền hình quốc gia Việt Nam.
   (Trích)
   Đại đao thần kiếm của Mr. Hoàng Ngọc Diêu đã chém bay đầu cái sự xảo trá của VTV 1:
   Hoàng Ngọc Diêu “Bọn lưu manh (báo chí) đúng là vừa lưu manh vừa ba xạo”.
   Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này: tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đã 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha.

   2. Hành động chống trả dư luận và cuộc tuyệt thực CHHV chứng tỏ nhà cầm quyền đã run sợ trước phản ứng của dư luận trong nước và quốc tế, (có lẽ) ra lệnh cho đám VTV làm gấp cái gì đó để đối phó, “dù phải đào mả bố tụi mày lên cũng phải làm cho được, đừng băn khoăn đạo đức với lương tâm, nghe chưa !”.

   3. Than ôi ! biết bao người dân bình thường không hiểu kỹ thuật sẽ tin ngay vào cái sự đểu cáng lì lợm của nhà báo VTV thời sự. Mình rất thương cho một bạn đọc ngây ngô vừa xem VTV 1 xong thì gửi email mắng mỏ mình vội tin mạng xã hội và bài tường thuật của TS. Nguyễn Xuân Diện (bạn đọc ấy có tên kỳ quái thế này: Telexorero, hẳn cũng là một Dư luận viên của BTG Hà Nội chăng?)
   Dưới đây là kết quả số liệu xác minh đoạn video clip VTV1 nói trên, Lãng tử không có khả năng chuyên môn, mong các nhà kỹ thuật thẩm định giùm:

   ICC -header
   Profile CMM Type
   lcms
   Profile Version
   2.1.0
   Profile Class
   Display Device Profile
   Color Space Data
   RGB
   Profile Connection Space
   XYZ
   Profile Date Time
   2012:01:25 03:41:57
   Profile File Signature
   acsp
   Primary Platform
   Apple Computer Inc.
   CMM Flags
   Not Embedded, Independent
   Device Manufacturer
   N/A
   Device Model
   (THEO BẠN ĐỌC Minh khg Râu “ post trên Xuân VN

 30. Ẩn danh said

  Trên báo LĐO, đưa tin : VP UBND Đà Nẵng, huy động 60 CBVC trong 5 ngày ( tử 13 đến 17/6/13) theo lịch phân công phục vụ đám tang…nguyên lãnh đạo UBNDTP.
  Nhiệm vụ của ngưởi được huy động : + phục vụ nước uống cho khách/+ lau chùi, rửa ly đảm bảo vệ sinh/+ có mặt đúng theo lịch/+theo sự chỉ đạo của ngưởi phụ trách theo buổi.
  Đúng là : Đà Nẵng hậu Bá Thanh….xuống dốc không phanh !

 31. Ẩn danh said

  – Logistic là 1 ngành mới ở VN, để dễ hiểu, coi nó như 1 chu trình dịch vụ trọn gói ( xuất nhập hàng hóa qua phương thức liên hợp vận tải, các dịch vụ kho bãi, hải quan…”From door to door- tử cửa đến cửa”, mời cùng xem đoạn trích :

  “Hệ thống đường sắt quá lạc hậu cũng gần như không thể ủng hộ được gì cho chu trình vận tải khép kín của logistics. Đường hàng không cũng không khá hơn nhiều. Đáng nói nhất, việc kết nối, lưu chuyển hàng hóa một cách có hiệu quả giữa các phương thức vận tải bằng đường hàng không, đường biển, đường bộ, đường sắt… gần như không thể thực hiện được. Ông Đỗ Xuân Quang – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Logistics Việt Nam (VLA), Chủ tịch Liên đoàn ASEAN các hiệp hội giao nhận vận tải (AFFA) nhấn mạnh: Sự thiếu đồng bộ của các phương thức vận chuyển (thường được gọi là hành lang đa phương thức) đang tạo ra sự tắc nghẽn dòng dịch chuyển logistics, làm tăng chi phí và hạn chế sự phát triển của ngành logistics toàn diện trên phạm vi cả nước. Chi phí logistics tại Việt Nam khá cao, chiếm 25% GDP (so với các nước phát triển chỉ từ 9 đến 15%) trong đó chi phí vận tải chiếm 30 đến 40% giá thành sản phẩm (tỷ lệ này là 15% ở các quốc gia khác), điều này làm giảm khả năng cạnh tranh của dịch vụ, hàng hóa của các doanh nghiệp Việt Nam.

  Logistics Việt đang mất tiền cho doanh nghiệp ngoại

  Xung quanh việc “gỡ khó” cho logistics, ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam – (…) một điều quan trọng là các nhà xuất nhập khẩu Việt Nam phải thay đổi thói quen mua CIF, bán FOB (mua tại cảng đến và bán tại cảng đi).

  Trong thực tế, đa số các doanh nghiệp nước ta đều ký hợp đồng nhập khẩu theo giá CIF và xuất khẩu theo giá FOB nên hàng hóa xuất nhập khẩu của ta đều do các hãng tàu nước ngoài vận chuyển. Trong khi các doanh nghiệp nước ngoài rất ít chọn các doanh nghiệp trong nước để vận chuyển và bảo hiểm hàng hóa. Qua đó, có thể thấy một khoản chi phí rất lớn cho vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu nước ta đã được trao cho các doanh nghiệp nước ngoài, vào khoảng 17 tỷ USD/năm. “Nếu như ký hợp đồng mua theo điều kiện FOB thì doanh nghiệp sản xuất Việt Nam đã có thể đem nguồn thu hàng tỷ USD tiền vận tải về cho đất nước”, ông Nhật nói. ”

  ————————-
  – đọc đoạn trên xong, thế này thì đầu tư tăng cường đội tầu biển VN chuyên vận tải hàng xuất từ VN đi và nhập từ nước ngoài về phát triên để nhằm mục đích gì, Kinh tê biển bao giờ mới chiếm hơn 50% GDP ?
  – hơn 1000 DN VN kinh doanh Logistic, mà vốn chỉ có từ 1,5 tỷ tới vài chục tỷ VNĐ…cái này phải hỏi thêm a# bộ trưởng, hoặc PTT CP vừa b/c truoc QH…?!
  – các DN XNK VN rất “ớn” ký HĐ với DN Logistic của VN, vì sao ? èo uột vể tài chính, năng lực, thiếu tận tâm với “thượng đế” và đặc biệt là khi gập “sự cố”, thì đôt đuốc đi tìm chẳng thấy đâu, kiện ư? chờ được mạ thì má đã sưng…chữ TÍN không có, nên họ tìm đến DN nươc ngoài uy tín và tận tâm, đầy đủ “nòng tin’ trong việc thực hiện HĐ ký với chủ hàng…vậy thôi.
  – để nghị a. Nhật cục trưởng, b/c thủ tướng để chỉ đạo “quyết liệt” dzụ này nghe!

  • ltda said

   Mơ giữa ban ngày ,thực trạng Logistics Việt hiện nay mua CIF bán FOB khác nào giao trứng cho ác,rủi ro không thể kiểm soát!

   • hovinhtruong said

    đồng ý với LTDA , logistics của VN quá yếu , cụ thể là con người và kinh nghiệm , thật ra chọn giá gì thường là do đối tác qui định , doanh nghiệp vn do trình độ thấp nên thường chấp nhận phần thiệt trong đàm phán giá .Ngòai ra , vì thường phải tự bơi một mình nên DN hay chọn phương án chắc ăn , co cụm để tránh risk . DN nước ngòai ngòai trình độ chuyên môn cao còn có sự hậu thuẫn của cả một nền kinh tế khổng lồ cùng với hệ thống quản lý chặt chẽ nên lúc nào cũng có lợi thế , ở nhiều nơi họ còn mua bán theo những phương thức kinh khủng hơn CIF và FOB nhiều , thí dụ như FAS(free along side) hoặc ExMill…..

   • hovinhtruong said

    nói đùa thôi , nếu tôi làm alumin tân rai , để chắc ăn , tôi sẽ bán alumin theo giá ExMill ngay tại cửa kho cho chắc ăn , người mua tự chở đi , có sập cầu La ngà thì móc tiền túi ra mà đền , ở VN phải thế

 32. lòi đuôi gian dối ? said

  un says:
  17/06/2013 at 07:30

  Mời bà con xem, kinh không: http://giangnamlangtu.wordpress.com/2013/06/16/vtv1-lam-phong-su-gia-lap-ghep-ve-tu-nhan-chhv/ cho hay:
  1. Tối nay 16/6/2013 lúc 19.20 phút, VTV1 phát phóng sự thăm trại giam Cù Huy Hà Vũ, thấy anh khỏe mạnh đi lại thoải mái, nói chuyện với mấy người, đôi khi to tiếng… Nhà báo nói phim thực hiện ngày 15/6/2013.
  Lãng tử xem phim, cảm thấy có sự vội vã, lắp ghép, quay lén, không quay trực diện tù nhân CHHV, không phỏng vấn anh câu nào, bụng đã sinh nghi (chợt nhớ câu thơ Kiều tả Mã giám sinh “Khi vào dùng dắng khi ra vội vàng”).
  Lúc 10h15 , Lãng tử nhận được xác minh của chuyên gia phim ảnh (bạn VTPA chuyển từ FB cho mình) mà giật mình. Khâm phục tài nghệ của chuyên gia Hoàng Ngọc Diêu và ngạc nhiên, ghê tởm cái đạo đức nghề nghiệp của VTV1 – đài truyền hình quốc gia Việt Nam.
  Đại đao thần kiếm của Mr. Hoàng Ngọc Diêu đã chém bay đầu cái sự xảo trá của VTV cộng sản:
  Hoàng Ngọc Diêu “Bọn lưu manh (báo chí) đúng là vừa lưu manh vừa ba xạo”.
  Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này: tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đã 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha.
  2. Hành động chống trả dư luận và cuộc tuyệt thực CHHV chứng tỏ nhà cầm quyền đã run sợ trước phản ứng của dư luận trong nước và quốc tế, bèn ra lệnh cho đám VTV làm gấp cái gì đó để đối phó, “dù phải đào mả bố tụi mày lên cũng phải làm cho được, đừng băn khoăn đạo đức với lương tâm, nghe chưa !”.
  3. Than ôi ! biết bao người dân bình thường không hiểu kỹ thuật sẽ tin ngay vào cái sự đểu cáng lì lợm của nhà báo VTV thời sự. Mình rất thương cho một bạn đọc ngây ngô vừa xem VTV 1 xong thì gửi email mắng mỏ mình vội tin mạng xã hội và bài tường thuật của TS. Nguyễn Xuân Diện (bạn đọc ấy có tên kỳ quái thế này: Telexorero, hẳn cũng là một Dư luận viên của BTG Hà Nội chăng?)
  Dưới đây là kết quả số liệu xác minh đoạn video clip VTV1 nói trên:
  ICC -header
  Profile CMM Type
  lcms
  Profile Version
  2.1.0
  Profile Class
  Display Device Profile
  Color Space Data
  RGB
  Profile Connection Space
  XYZ
  Profile Date Time
  2012:01:25 03:41:57
  Profile File Signature
  acsp
  Primary Platform
  Apple Computer Inc.
  CMM Flags
  Not Embedded, Independent
  Device Manufacturer
  N/A
  Device Model
  ————————————————-
  lại một bài toán khó cho CQ VN đây ? Không khéo thì CQ VN bị “ê” mặt với TG.
  Các dư lợn viên, các tay an ninh của CA chắc rút kinh nghiệm dàn dựng sao cho kín kẽ, không lẽ có cả một bộ phận khổng lồ chuyên dàn dựng lại ( đổi trắng thay đen ) thua nhục mấy anh CNTT tư nhân ?

 33. danvit said

  Một con điếm thối (con Beo[…]

 34. Dốt vi tính said

  Cho hỏi, khi comment theo kiểu nặc danh có thể nào lần ra địa chỉ IP không?

  —-
  BTV: IP của bác không hiện ra ngoài nên không ai biết để lần ra địa chỉ.

  • Dốt vi tính said

   Cảm ơn BTV
   Nhưng nếu trang blogspot hay wordpress bị đánh sập, giả dụ tranh của bác Phamvietdao vừa rồi, comment ẩn danh, khi bị (giả dụ chình quyền chiếm quyền sử dụng) thì họ có thể lần ra IP không?

   • Cuội Ba xạo said

    Sợ cái gì cơ chứ.Cứ cho là bọn CAM có lần ra được IP của bạn thì đã làm gì nhau nào?Bắt à.Sợ chúng không bắt xuể thôi. Ban cứ yên tâm mà còm nhé.

 35. chịu báng said

  Ngài phó thủ đưa đầu chịu báng!
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://danlambaovn.blogspot.com/2013/06/ngai-pho-thu-ua-au-chiu-bang.html#.Ub6ouudHJnN
  “Theo cách trả lời của ngài cho thấy tập đoàn Vinashin và VinaLines không thể xóa sổ vì lý do:
  – Đó là tập đoàn của nhà nước (!)”
  …………..
  Là tập đoàn của nhà nước nên các quan chức trong tập đoàn được bổ nhiệm theo vần ệ: phả hệ, quan hệ, tiền tệ…Người ta nói tập đoàn nhà nước như cái vườn trẻ, cho COCC vào làm quan. Bỏ vườn trẻ thì con quan về đâu? Bằng chứng ư? Ngay ngài ngyên chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Vinashin, nay là đương kim tù nhân, cũng đã đưa anh em, con cháu, họ hàng vào làm quan của Vinashin đấy thôi. Nếu không cho Vinashin, Vinalines phá sản, vẫn giữ bộ máy quan chức ấy thì còn lỗ dài dài, muôn đời không trả nổi nợ mà ngày càng chìm thêm vào nợ nần. Sự thực thì Vinashin đang phải mang thêm 340 tỷ đồng nợ bảo hiểm đấy thôi. Trăm dâu đổ đầu tằm, rồi nhân dân VN anh hùng lại phải gánh chịu thôi! Làm đầy tớ thằng ngu mà tham khổ thế đấy! Nói chính xác ra thì phải là nhân dân VN đang giơ đầu chịu báng!!!

 36. Hoàng Sa said

  Kính gửi các cô chú bên trang BauxiteVN và bác Giang Nam Lãng Tử, Sa có ý kiến về bài phân tích thông tin EXIF (metadata hay metainfo)của bác GNLT được BVN đăng lại cần cân nhắc kỹ vì nếu dựa trên thông tin này thì rất dễ bị phản lại
  Thứ 1: Exif hoàn toàn có thể tráo đổi. Nó chỉ thực đáng tin cậy khi còn là file thô (RAW)
  Thứ 2: Exif chỉ đúng ngày tháng đối với những máy đã được đặt ngày tháng. Ở điểm này, chúng có thể đổ lỗi rằng máy quay đã không đặt lại ngày giờ.
  Thứ 3: Thông tin của bài trên GNLT thiếu tin cậy, ít nhất phải là ảnh chụp và các thông tin liên quan đến clip quay. Đối với các clip trên báo hay youtube việc tải xuống có thể thông qua ứng dụng thứ 3 Record lại chứ không thể có source gốc.

  -Phân tích sáng nay của ABS là xác đáng nhất, những tờ báo đảng dù thế nào cũng chỉ là những kẻ khốn kiếp và đuối lý. Có thể lấy ví dụ trên vnexpress hình chụp đường link http://goo.gl/v9aBh,(link bài gốc: http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2013/06/chung-toi-khong-nguoc-dai-cu-huy-ha-vu/page_3.asp) tỏ vẻ tự xưng “chung-toi-khong-nguoc-dai-cu-huy-ha-vu”?? Hóa ra VNExpress làm clip để chứng mình tờ báo này trước đó không có âm mưu giết TS CHHV à? Không ít những lỗi dễ thấy, cũng không hiểu vô tình hay cố ý, có khi người làm vì quá thiếu kinh nghiệm? Hay có tình để lỗi hớ hênh giúp chúng ta có điểm tựa mà phản công. Dù thế nào khi phân tích chúng ta nên lấy điểm tựa vững chắc để phản lại, vạch trần sự bỉ ổi của chúng. Bài viết của bác GNLT là một nỗ lực tốt nhưng Sa cho rằng không nên dùng trong trường hợp này.

  Thân mến
  Sa

  • binhloanvien said

   Đồng ý với bác là bài viết của GNLT chưa thể khẳng định được video VTV dùng là cũ nhưng rõ ràng đây là một hớ hênh chết người của họ, bây giờ họ có sửa lại thì cũng đuối lý, chỉ có cách là trưng ra file gốc, nhưng chắn file này đã lâu rồi.

 37. Hà Huy said

  Xin chúc mừng anh Phạm Vũ Luận về tỷ lệ thi tốt nghiệp cao ngất ngưởng của HS Việt Nam . Gần khu nhà tôi có đến 5 học sinh học trường dân lập , một chữ bẻ đôi không biết mà thi đều đạt trên 40 điểm / trên 6 môn thi . Giáo dục Việt nam quá tài giỏi , mấy thanh niên này mà đi tuyển vào công chức có khi lại nhận được chức vụ cao đó , không phải do tài năng mà do chạy nhiều tiền . Đúng là giỏi mà làm gì , các em HS học ít thôi cho đỡ khổ , học càng giỏi thì sau lại càng khổ

 38. HQ said

  ANH TUNG DAO ƠI.
  ĐỌC CÒM LÂU NAY CỦA CÁC ANH CƯỜI ÍT BUỒN NHIỀU,HÔM NAY ĐỌC CÒM NĐ 117 ĐIỀU 8 CƯỜI NHIỀU LẮM MÀ NƯỚC MẮT CHẢY CỦNG NHIỀU,CHỪNG NÀO AI CÓ ĐI DIỆN 258 NHỚ RỦ.

 39. Ẩn danh said

  Trong đoạn VIDEO mà VTV cho phát trên chương thời sự về CHHV chưa biết thật giả ra sao,nhưng có một điều chắc chắn rằng những người làm phóng sự hình như hơi lén lút, ngay cả cảnh quay phòng ở của ông Vũ cũng không thấy các chủ nhân của nó và các đồ ăn thức uống bày la liệt chả biết là của ai vì phòng ở là của chung hai người và cả hai người hình như gia đình đều khá giả.Giả sử, tất cả các cảnh quay và lời bình của VTV đúng là sự thực thì ông Vũ và gia đình đã đánh mất ít nhiều niềm tin của mọi người.Trong trường hợp này chỉ nên xem hành động của ông Vũ là tẩy chay các bữa ăn của trại mà thôi.Còn ở phía ngược lại đó là công việc của các phóng viên,của truyền thông nhà nước và của cả hệ thống chính quyền,nếu như họ cố tình dàn dựng cảnh quay nhằm hãm hại một con người tù tội thì họ đang vi phạm một điều tối kỵ về đạo đức và chắc chắn sẽ bị quả báo dù điều đó có xảy ra ngay trước mắt hay về lâu dài.Và nếu như sự dối trá bị vạch mặt thì sự tổn hại lớn nhất sẽ thuộc về VTV. Là một người luôn tin vào luật nhân quả tôi chỉ khuyên các vị một câu, nếu không giúp được gì cho những người sa cơ lỡ vận thì cũng đừng nên làm hại họ.

 40. Khách said

  Hôm nay không thấy Sông Hàn lên giọng vuốt đuôi cho cái trò của ANTV định bôi bẩn CHHV nữa à?
  Sông Hàn thân mến, dù sông có chảy mượt mà êm đềm và theo quy tắc tất cả đều chảy ra biển thì trong lòng sông mang nhưng rác rưởi. phân tro bẩn thỉu ra sao, nước sạch hay trong thì còm sỹ nhìn thấy hết.

  Có những kẻ còn khốn nạn hơn cả con điếm, tức là bọn ma cô đắt gái ấy, chúng nó ăn tiền hai mang, lật mặt như lật bàn tay. Vừa ăn sái của bọn bán nước tham nhũng vừa muốn mang một cái áo dân chủ.
  Loại này là loại khốn nạn hơn cả những kẻ khốn nạn, khốn nạn hơn cả Beo cái.

 41. Ẩn danh said

  (TNO) “Toàn bộ hệ thống làm thủ tục thuộc hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines – VNA) đã bị ngưng trệ khi khu vực nhà ga quốc nội và quốc tế của Sân bay Tân Sơn Nhất bất ngờ bị mất điện.”

  “Sự cố mất điện xảy ra khoảng 13 giờ trưa nay 16.6. Phải đến khoảng 14 giờ cùng ngày, điện mới được cung cấp trở lại. Tuy nhiên khi đó hệ thống máy tính làm thủ tục lên máy bay của VNA vẫn chưa thể hoạt động khiến hàng trăm hành khách phải làm thủ tục thủ công trong hơn 1 giờ đồng hồ.

  Đến 15 giờ chiều, hệ thống máy tính của VNA mới hoạt động bình thường trở lại.”
  ———————
  – 1 cơ sở quan trọng như sân bay TSN, nguổn lưới quốc gia cấp đến ít nhất phải có 2 nguồn, cộng thêm nguổn dự phòng tự phát….bình luận thế nào về việc mất điện tới hơn 1g ở sân bay, và hệ thống kết nối mạng máy tình ( cho dù là máy chủ thuê đặt ở nước ngoài)? BÓ TOÀN THÂM.COM !!!

 42. binhloanvien said

  http://boxitvn.blogspot.com/2013/06/phong-vien-vtv1-lam-phong-su-gia-tao.html

  Bài này đã lột trần bộ mặt VTV trong phóng sự về TS CHHV tuyệt thực vừa qua.
  Chưa thấy BTV điểm tin?

  • Le Hung said

   Những thông tin trên file ảnh có thể biên tập lại được…

   http://infonet.vn/Phap-luat/Pham-nhan-Cu-Huy-Ha-Vu-bi-hoang-tuong/90173.info

   Những bức ảnh trên bài này, tôi đã kiểm tra thông tin ảnh thì nó được chụp vào ngày 15.6.2013, người chỉnh sửa với Photoshop là QUANGTRUNG/VOV

   Make NIKON CORPORATION
   Model NIKON D3S
   Orientation 1
   XResolution 300
   YResolution 300
   ResolutionUnit 2
   Software Adobe Photoshop CS4 Windows
   DateTime 2013:06:15 22:55:54
   Artist QUANGTRUNG/VOV
   YCbCrPositioning 2
   Copyright VOV online
   ExifIFDPointer 356
   GPSInfoIFDPointer 1012
   ExposureTime 0.001
   FNumber 3.5
   ExposureProgram Aperture priority
   ISOSpeedRatings 1000
   ExifVersion 0221
   DateTimeOriginal 2013:06:15 12:13:10
   DateTimeDigitized 2013:06:15 12:13:10
   ComponentsConfiguration YCbCr
   CompressedBitsPerPixel 4
   ExposureBias 0.3333333333333333
   MaxApertureValue 3
   MeteringMode Pattern
   LightSource Unknown
   Flash Flash did not fire
   FocalLength 200
   UserComment 65,83,67,73,73,0,0,0,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32,32
   SubsecTime 08
   SubsecTimeOriginal 08
   SubsecTimeDigitized 08
   FlashpixVersion 0100
   ColorSpace 1
   PixelXDimension 500
   PixelYDimension 333
   InteroperabilityIFDPointer 980
   SensingMethod One-chip color area sensor
   FileSource DSC
   SceneType Directly photographed
   CFAPattern 0,2,0,2,0,1,1,2
   CustomRendered Normal process
   ExposureMode N/A
   WhiteBalance Auto white balance
   DigitalZoomRation 1
   FocalLengthIn35mmFilm 200
   SceneCaptureType Standard
   GainControl High gain up
   Contrast Normal
   Saturation Normal
   Sharpness Normal
   SubjectDistanceRange Unknown
   GPSVersionID 2.2.0.0

   Như đã nói những thông tin trên có thể biên tập lại được nên rất khó kiểm chứng

   • NCH said

    Bổ sung với bác tí: Em vừa “thử chỉnh sửa” ngày và nó ra như thế này. Bác nào biết cách post ảnh vào còm hướng dẫn dùm nhé.(xem và chỉnh bằng ACD see)
    Exposure program Aperture priority
    ISO speed ratings ISO 400
    Date/time original 15/05/2012 12:02:23 CH
    Date/time digitized 15/06/2013 12:02:23 CH
    Component config 01
    Compressed BPP 4
    Exposure bias value 0.33 eV

    Nói thêm với các bác DLV: Trước đây Đảng từng nói : “Trại cải tạo như trại hè” bi chừ đảng nói “ở tù như ở khách sạn”….nghe hơi bị giống. Thế nên bọn em “vừa tin vừa run” mấy bác ợ!

   • hovinhtruong said

    click vào ảnh , chọn property sẽ thấy exiff , file này không edit được trong windows , chỉ edit được bằng assembler trong DOS hoặc bằng phần mềm lập trình hệ thống , quang trung-VOV dùng Nikon D3S chụp lại ảnh nên không phải là ảnh gốc nửa mà là ảnh chụp lại nên mang date 15/6.

 43. Ẩn danh said

  “Chiến lược phát triển GTVT Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn đến 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 25/2/2013 xác định tỷ lệ đảm nhận giữa các phương thức vận tải đến năm 2020 như sau:

  Tổng khối lượng vận chuyển hành khách là 6.240 triệu HK, trong đó đường bộ đảm nhận 86,0-90,0%; đường sắt 1,0-2,0%; đường thủy nội địa 4,5-7,5% và hàng không 1,0-1,7%.

  Tổng khối lượng vận chuyển hàng hóa là 2.090 triệu tấn, trong đó đường bộ đảm nhận 65,0-70,0%; đường sắt 1,0-3,0%; đường thủy nội địa 17,0-20,0%; đường biển 9,0-14,0% và hàng không 0,1-0,2%.”
  ———————-
  – mời các bạn xem, và chú ý tỷ lệ giữa các ngành VT….một đất nước hình đòn gánh, đua nhau mở cảng biển, tái cơ câu vinalies, và ngành đường sắt…không có thì thiếu, có thì coi như …không…suốt hơn 20 năm qua….đổ dồn ra đường bộ…hy vọng kéo giảm TNGT ư? có lẽ chỉ là “giấc mơ buồn”!

 44. Ẩn danh said

  – TS Tô văn Trưởng, có bài viết : “Buồn ơi, chào Mi” : với mấy câu “dân dao” nói về bố trí cán bộ theo kiểu “đậm đà bản sắc VN ” : TIÊN vể BỘ, THOÁI vể BAN, LANG THANG CƠ NHỠ vể QUỐC HỘI…! mởi xem đoạn trích nói vể quản lý nguồn nước và cái bộ “Tài- Moi” của anh Minh Quang ( pro làm ct Đ – và tiền nhiệm là anh Khôi 0 Nguyên hứa bừa : hồ bùn đỏ bô xít an toàn):

  “Người bạn, tình cờ xem một đoạn ngắn trên tivi về một cuộc hội thảo về nguồn nước kể lại tổng kết của hội thảo là mấy câu quan trọng, mỗi một câu được thể hiện bằng hoạt hình trên nền ảnh phông cảnh bắt mắt đại ý: Nguồn nước chảy không theo biên giới địa lý. Nguồn nước xuất phát từ lưu vực sông. Quản lý nguồn nước phải là tổ chức quản lý từng lưu vực sông. Cuối cùng người phát thanh viên đọc câu này để kết thúc chương trình: “Quản lý nguồn nước theo lưu vực sông là một vấn đề rất mới, chúng ta cần phải tiếp tục nghiên cứu để hiểu biết thêm mới có thể thực hiện được vấn đề này trong tương lai (có nghĩa là bây giờ không biết gì cả và chưa làm gì cả)!”.

  Trời đất ơi, nghe xong có cảm giác hơi choáng và buồn. Bộ Tài nguyên & Môi trường chịu trách nhiệm quản lý tài nguyên nước nhưng dấu ấn để lại trong công luận là “Bộ Tài-Moi” có nghĩa là chỉ cần chức năng nhiệm vụ, để lấy kinh phí đầu vào rồi hầu hết nội dung công việc lại đi thuê những người gốc thủy lợi đang làm việc ở Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn thực hiện. Chuyện “rơi vãi” hay “ lại quả” khỏi phải bàn vì là câu chuyện hàng ngày ở Huyện của đất nước ta chứ không phải của riêng ngành nào.

  Ngẫm suy chỉ vì không dựa trên mối quan hệ sản xuất và lực lượng sản xuất, lấy hiệu quả thực tế làm thước đo, người ta đã và đang chôn vùi nhiều di sản trí tuệ của bao nhiêu thế hệ trong ngành thủy lợi (từ thời phong kiến, sang thời Pháp và tới thời dân chủ cộng hòa và thời XHCN). Vụ núi lửa Pompei xảy ra cách đây hơn 2 ngàn năm, chôn vùi một nền văn minh trong nháy mắt, khai quật lên người ta mới biết xã hội lúc đó đã phát triển cao. Từng là đô thị sầm uất, Pompei từ đó biến thành sa mạc. Ngày nay nhờ khoa học khảo cổ học mới phát hiện ra rằng thời đó người ta đã có nghệ thuật, có trang trí mỹ thuật, có quy hoạch đô thị, có cấp nước sinh hoạt và cấp nước tưới tiêu. Những điều người ta đang nói khơi khơi trên truyền thông bây giờ làm những người hiểu biết trong ngành thủy lợi cảm thấy như chính mình đang vô vọng bước đi trên sa mạc Pompei.” ( hết trich).
  ———–
  đọc xong đoạn ô. viết,phải thốt lên : TS TVT ơi,” says goodbye Thủy Lợi, Welcome Thủy Hại and Tài-Moi!”.

 45. […] Nguồn: Ba Sàm. […]

 46. binhloanvien said

  Dạo này tôi hay xem phim Tàu ở VTV2 vì nó trong giờ ăn, cả nhà cùng xem. Những bộ phim bộ này quả thực là thú vị. Thảo nào VTV, HTV … tràn ngập phim Tàu, vì sao? Vì vừa hay, vừa rẻ (có khi cho không), quảng cáo ăn tiền thoải mái!
  Bộ phim tôi đang xem là Đại Soái Mộc Quế Anh, nhân vật chính là một cô gái tên MQA là một người mưu lược và khẳng khái. Điều thú vị là khi đi đến đâu, người ta cũng biết tài và muốn khuất phục MQA, nhưng MQA bằng sự thẳng thắn và mưu trí đã thay đổi những nơi cô đến, thậm chí khi vào Cung thì Vua cũng bị cô khuất phục, mặc dù trước đó Vua định dùng quyền lực để khuất phục.
  Nhân vật MQA làm tôi liên tưởng đến TS CHHV. Chính quyền muốn khuất phục ông ta, nhưng xem ra toàn phản tác dụng. Những gì TS CHHV cảnh báo nay đã thành sự thật, Bô xít thất bại thảm hại, đ/c X độn sổ tín nhiệm, tình bình Biển Đông càng căng thẳng, Nga lộ rõ là tên lái súng chuyên suỵt chó bụi rậm, vụ Cồn Dầu ít nhiều ảnh hưởng đến NBT, LTH đang bị kiện và sự nghiệp chính trị có thể bị đe dọa … Nhà cầm quyền bằng nhà tù định khuất phục TS CHHV một lần nữa nhưng có vẻ đang ngược lại.
  Lại nói về nhà tù dưới chế độ đang xây dựng XHCN đến thể thế độc tài tập thể hiện nay, đó là những câu chuyện rùng rợn mà người nghe cũng khó có thể tin. Gần đây, nhờ ánh sáng văn minh của nhân loại mà có lẽ nhà tù ở VN đã văn minh hơn. Cách đây khoảng hơn 20 năm chuyện bỏ mạng ở nhà tù và trại cải tạo là chuyện quá phổ biến, thời đó chuyện người nhà đến thăm thì mới biết người tù đã chết cách đó khá lâu là chuyện cơm bữa. Nhiều người tù hết hạn về béo trắng ra nhưng chỉ mấy tháng là chết, người ta gọi những người tù đó là bị “ốm âm”, thực ra nội tạng của họ đã hỏng hết. Gần đây phải nói là chế độ nhà tù cũng được cải thiện tốt hơn, nhưng về bản chất thì vẫn thế. Ở ngoài nhà tù nhỏ, là nhà tù lớn (tức là nơi được hưởng dân chủ gấp vạn TBCN) thì nhân dân là con cừu, thì ở trong cái nhà tủ nhỏ đấy cừu bị làm lông. Trong tù, nhiều người tù nhiều tuổi nhưng vẫn xưng “con” với quản giáo (cai ngục). Nhiều nhà tù bây giờ kinh doanh trên sức lao động của người tù, chuyện này ở VN thì chấp nhận được nhưng thực chất đó là một sự bóc lột sức lao động trái pháp luật, nếu SP mà người tù làm ra đem xuất khẩu bị phát hiện chắc chắn sẽ bị tẩy chay. Tuy nhiên, những nhà tù biết kinh doanh này là điểm đến lý tưởng của các tù nhân mà nhiều khi người ta phải chạy chọt mới được vào vì ít ra điều kiện ăn uống cũng tốt hơn, và có thể dùng tiền để mua được tiện nghi và một chút tự do ở đó. Vì sao nhà tù ít bị lên án? Vì một lý do là người tù đã mất hết còn quyền gì nữa, kể cả người thân của họ cũng thế, hơn nữa cũng chẳng có ai biết nhà tù ở các nước văn minh thế nào mà so sánh. Nhưng khi vụ giết người hàng loạt xảy ra ở Bắc Âu, thủ phạm bị tù chung thân ở một nhà tù mà KS 5* ở VN cũng chưa bằng, người ta mới giật mình!
  Nay khi TS CHHV có mặt trong tù, sự thật về chế độ nhà tù Việt Nam đang dần dần bị phơi ra ánh sáng.

  • TungDao said

   Khái quát phương hướng đấu tranh của Ông Vũ có 2 mục tiêu:
   1/Sự chân chính của chính quyền.2/Quyền lực chính trị của chính quyền. Như có còm tui đã đề cập.
   Bác lấy hình ảnh của một cô gái Tàu quýnh lộn so với Ông Vũ, tui nghĩ khập khiễng.
   Việt nam mình đâu thiếu gương đấu tranh với cộng sản. Ở vụ Nhân văn giai phẩm có rất nhiều gương chiến đấu. Bác tham khảo xem. Thân.

   • binhloanvien said

    Có lẽ vì bác quá dị ứng với những thứ liên quan đến Tàu!

    Nhân vật cô gái đó là Đại Soái đó. Đồng ý với bác mọi sự so sánh đều có khiếm khuyết. Nhưng đó chỉ là một sự liên tưởng!

   • binhloanvien said

    Tôi nghĩ đài báo quốc doanh đăng thông tin của CA rằng ông CHHV vẫn béo tốt lại hóa hay.

    Như vậy ít nhất người ta cũng có thể hình dung thể trạng của ông Vũ trước khi tuyệt thực. Nếu một tấm hình sau 20 ngày tuyệt thực lộ ra thì sao nhỉ? Có chú nào muốn lên làm trưởng Trại giam số 5 – Thanh Hóa không nhỉ ????? 😉

 47. đồ sơn quất lâm said

  Các GĐ Sở phản pháo việc “không có mại dâm”
  http://www.baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/201306/cac-gd-so-phan-phao-viec-khong-co-mai-dam-2348893/
  “Sở này không hề báo cáo với Cục như vậy. Càng không có khẳng định tại Quất Lâm không phát hiện ra mại dâm. Ông Dũng phát ngôn như vậy là không chính xác” – Ông Nguyễn Văn Vinh, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Nam Định bức xúc nói.
  ………….
  He, he…Mại dô, mại dô! Người ta có mại dâm nên người ta có bẩu là không có mại dâm đâu mà ông Dũng nói vậy? Nói thế là vu oan giá họa nhá! Các đc giám đốc sở cần kiện đc Dũng cái tội vu khống…không vú.
  ĐỒ SƠN- QUẤT LÂM
  Đồ Sơn cùng với Quất Lâm
  Hai “thằng” cùng có tính dâm hơn người
  Tập trung đồ giả vàng mười
  Sơn thành đồ xịn nhoẻn cười bướm ong

  Quan miềng trông bướm mà mong
  Nhiều khách đến Quất để hòng kiếm ăn
  Má mì đầu gấu quản chăn
  Lãi là rút lỗ chia ăn vài tầng

  Thỉnh thoảng quan cũng vứt quần
  Xả xì choét để giảm đần trong quan
  Được Quất lại được tiền vàng
  Nên quan phải giữ danh làng mại dâm

  Dũng chắc không xả nên hâm
  Tâng công nên mới lầm bầm điêu toa
  Quan sở cần kiện ra tòa
  Cái tội vu khống người ta nói liều

  Chung qui cũng tại cái điều
  Xây xã hội dỏm nên nhiều cái điêu
  Khác gì phó Đoan nói liều
  Dân chủ mình có hơn nhiều bọn Tây?

 48. […] Nguồn: Ba Sàm. […]

 49. Du học sinh said

  Chảy máu chất xám

  Do những cơ chế 3 đời xét lý lịch, rồi thì cơ cấu cán bộ, mua bán chúc vụ, tranh giành quyền lực nên có lẽ hệ thống chính quyền VN hiện nay chẳng thể nào tuyển được những cá nhân xuất sắc của dân tộc. Gần như nếu có một ai có có chút tài, khi lọt vào guồng máy thống trị thường họ sẽ phân hóa theo hai hướng
  – Chạy theo xu hướng chung tức là cũng tham lam, đấu đá, cũng nhỏ nhen ích kỷ vì họ nhận ra tài năng, kiến thức chuyên môn chẳng giúp gì cho vị trí của họ, cho tiền tài của họ. Sự hùa theo này sẽ giết chết khả năng trau dồi, phấn đấu. Để rồi họ chỉ ăn mày quá khứ. VD như ai đó nhắc đến ông Hồ Đức Việt, bạn bè nói rằng ngày xưa…ngày xửa ọng Việt học giỏi lắm, rồi hăng hái thẳng thắn gì gì đó…nhưng cái đó nó không giúp gì cho dân cho nước hết.
  – Nếu họ sống có đầy đủ khí phách, nhân cách của trí thức chân chính thường họ sẽ bị loại, thậm chí bị hãm hại.

  Vì thế, nói gì thì nói, cơ chế này tiêu diệt nhân tài.
  Nếu các bác bước chân ra nước ngoài mà xem, trong một department/phòng thí nghiệm, nếu có rất đông SV quốc tế thì bao giờ nhóm SV người Việt cũng nổi bật về khả năng làm việc, chịu cày, học hỏi (cái này rất nghiêm túc không hề nói dối), các giáo sư ở các trường ĐH cũng phải thừa nhận điều đó. Đa phần so với SV các nước châu Á như TQ/Thái Lan/Malay/Indonesia/Ấn….SV VN thường giành được học bổng.
  Với sự lãnh đạo độc tài toàn trị của chính quyền VN hiện nay, không những chúng ta chảy máu chất xám mà còn chảy đến chết….tất cả những người đả đủ bản lĩnh đi ra nước ngoài thường là những cá nhân ưu tú. Họ chẳng muốn về. Không tin các các cứ lướt lên các diễn đàn như thanh niên xa mẹ/postdoc….mà xem. Dân VN mình đông như quân nguyên.

  Đừng bao giờ mong họ trở về, vì họ quá biết cái trò lừa đảo của cs rồi. Bản chất của kẻ sĩ là rất tự tôn, họ chỉ làm theo những gì họ tin, chứ không muốn bị áp đặt. Chỉ khi nào dẹp bỏ cs, thì họ sẽ kéo về cho xem, khỏi phải kêu gọi gì hết. SV này tuổi đời tầm 25-40 nhiều vô kể.
  Dẹp được chế độ lừa bịp này thì đất nước sẽ hồi sinh.

 50. TungDao said

  Theo điều 8 NĐ 117, Chế độ ăn đối với phạm nhân :
  Phạm nhân được Nhà nước bảo đảm tiêu chuẩn định lượng mỗi tháng: 17kg gạo tẻ thường; 0,7 kg thịt, 0,8 kg cá; 0,5 kg đường loại trung bình; 01 kg muối; 15 kg rau xanh; 0,75 lít nước mắm; 0,1 kg bột bọt; chất đốt tương đương 17 kg củi hoặc 15 kg than.
  Link: NĐ 117/2011/NĐ-CP
  http://moj.gov.vn/vbpq/Lists/Vn%20bn%20php%20lut/View_Detail.aspx?ItemID=27336

  Bác nào thích ăn cơm tù thì đăng ký ngay kẻo không đến lượt mình.
  Ai đi tù sớm về sớm, đi sau về trể ráng chịu.

 51. Hai Lúa said

  Góp ý chút đỉnh với BTV nè: biểu tượng chữ vòng không đạt yêu cầu (theo ý của Lúa nhé)
  Các bác làm kiểu gì thì cũng phải tan cái vòng đó ra, nó lắc qua lắc lại, hoặc như hôm qua, đưa lên đưa xuống tức là phá hoài không xong. xem mà nản chí anh hùng.Ý tưởng cùa Lúa thì một biuểu tượng của báo chí dân sự như hình cái bong bóng, hay biểu tượng của mạng internet/blog/web (đại diện cho quyền lực thứ tư), đập lên cái vòng/cái cùm và cái cùm và cái cùm đó tan ra. Cái cùm/xiềng xích sẽ hay hơn vòng số tám vì nó đại diện cho cả những người bị gồmg cùm mà chưa vào tù, đại diện cho cả dân tộc VN bị cùm gông.

  Lần Phá thứ nhất, chỉ là phá lưới, lần phá thứ hai là phá xiềng. Phải làm sao cho nó vỡ ra, tan ra.

  Ừ, Lúa tui thích thế. Nhìn cái cùm là muốn ói rồi

  • Ẩn danh said

   Lẩm cẩm !

   • Hai Lúa said

    Ai đấy? Ừ thì tui lẩm cẩm thì hồi nào tới giờ mà bác.

    Nhiều khi thấy cào cào phải thuốc sâu nhảy dựng mà tui cũng không muốn bắt. Chán!!!!

    • Bác Ba Phi said

     Góp ý: theo tôi nên bỏ cái còng đi và thiết kế cái vòng kim cô, hay sợi xích màu đỏ đang siết dần vào đất nước Việt Nam.

    • Bác Ba Phi said

     Chúng ta phải theo dõi chặt việc làm gian trá của bọn công an trjai giam, nếu lâm vào thế kẹt chúng nó sẽ thay Ts.Vũ bằng một người có dung mạo như Vũ nhưng béo tốt, làm phóng sự có phỏng vấn sửa xóa, để phản đòn và che mắt dư luận.

  • Hoa Cải said

   Dùng “Phá Thế Độc Tài” gần gũi, dễ thấy, dễ chứng minh chi tiết hơn “Phá Vòng Nô Lệ” – hơi “xưa”.

 52. […] Theo Anhbasam […]

 53. Bun Thoong said

  Đề nghị chị Hà viết một bài tường minh về lần đi thăm anh Vũ vừa qua và lý do thực sự để anh tuyệt thực gưi cho tất cả các báo lề Đảng và các Bloger dể xem thái độ của họ thế nào.

 54. Ẩn danh said

  Tàu lặn có người lái Giao Long đi Nam Hải tác nghiệp
  http://vietnamese.cri.cn/421/2013/06/16/1s187481.htm

  Tướng Vịnh đi chầu thiên triều yêu cầu tàu Giao Long qua đón bác Sang kìa.

 55. Ẩn danh said

  “Thật lạ là với quyền lực, đội ngũ cán bộ, phương tiện hùng hậu trong tay, thậm chí không loại trừ cả những người “bạn tù” xung quanh nữa, rồi các phóng viên ANTV luôn rình rập quay trộm hình ảnh, mà người ta vẫn không “bắt quả tang” được việc ông Vũ “lén” ăn đồ ăn gia đình mang vào để cầm cự sống qua ngày?”

  Lời bình hay cua BBT.

 56. Long A said

  Chào các bác ngày đầu tuần !

  Gửi bác @Qx : Tin thứ 7 đã đưa tin Trung Cộng xây dựng công trình trên đá Vành Khăn rồi bác.

  • qx said

   @ Bác Long A

   Hừm, sao kỳ zậy ta. Rõ ràng là họ nói Đá Vành Khăn vẫn béo tốt, có bác sĩ khám bịnh đàng hoàng, vẫn ăn uống ào ào, không tuyệt thực, vẫn “bình thường, không có gì mới cả” mà. Khó hiếu quá bác wơi 😀

   qx

   • NCH said

    Hic hic! Em cũng ấm ức lắm nên có đề nghị cho bà cụ Lê Hiền Đức vào thăm để rõ mọi việc được rõ ràng.( bà cụ này bảo đảm không nói dối)

 57. Phu_Quy said

  Hôm qua trên TV nhặng lên tin : việc CHHV tuyệt thực là “dối trá” là “thủ đoạn”.Ngoài ra còn đòi “bù lu, bù loa” truy tố những người đưa tin “bôi nhọ” cánh công an trại giam. Điều thứ hai này quả khó “điều tra” vì làm thế nào phát hiện việc “bôi trọ” các nhân vật đã “đen như bồ hóng”.Có bác nào mach phương sách khả dĩ nào không:Bôi nhọ các vị “cai ngục thời CS?
  Còn về việc CHHV tuyệt thực là “bịa đặt” là “vu cáo” Thật những tay nào đạo diễn trò này đúng là ngu đần thậm tệ. Ta xem xét các điểm sau :
  Cụ Lê Hiền Đức đã đề cập với Tướng Oánh về vụ CHHV tuyệt thực,Tướng Oánh trả lời” CHHV không chết đâu” và nói với Cụ Đức rằng ông ta sẽ chịu trách nhiệm về việc này. Điều này chứng tỏ là Tướng Oánh xác nhận việc CHHV tuyệt thực,nếu không thì Tướng Oánh là người chịu trách nhiêm cao nhất về việc này phải tấn công lại Cụ Đức.Nếu Cụ Đức nêu lênnhững điều không có này chắc chắn Tướng Đức chẳng buông tha (sao cơ hội tốt thế này mà bỏ qua) ,thậm chí còn nhân cơ hội này để ghép Cụ Đức vào tội “phao tin đồn nhảm” là “ thuộc phe thù địch,diễn biến hòa bình”,..Như vậy nếu vụ tuyệt thực của CHHV là “rởm” mà Tướng Oánh không có thái độ thi “TỘI” của Tướng Oánh đến đâu?.Còn nếu vụ này là “thực” thì đúng là lũ nhà báo ,vô tuyến là một lũ rất “trơ trẻn” là những tên khốn nạn,vô lương tâm.Và điều quan trọng hơn là những tên thày của chúng.Tôi nghĩ rằng cả thế giới này chắc họ đã quá ngán ngẫm với “một góc” của thế giới này: phải chăng đây là thời kỳ đang chuyển tiếp ở thời từ khai thiên lập địa…

 58. Cục Đất said

  Vụ TS Vũ tuyệt thực: Phe dân chủ đã bị vào bẩy việt vị rồi. Hic, con quái đoảng thua té re, giờ cũng quạp lại được một miếng ra trò. Ở Việt nam, chuyện ở hội trường đấy mà còn u u minh minh, thế mà bà con lại nhanh chóng tin vào một chuyện phía sau cánh cổng nhà tù. Những phản ứng quá cảm tính không phải bao giờ cũng tốt. Dầu sao cũng mừng là anh Vũ vẫn khỏe mạnh.

  • Hoa Hảo Thanh said

   Bạn Cục Đất, đúng là cái tên và cái tính y hệt nhau, hỏi bạn nha, để phản bác lại lời LS Dương Hà là ông Vũ tuyệt thực, thì tại sao không cho ông Vũ nói vài câu ? mà lại cứ dứ dứ cái tấm thân như cái phản í(chưa chắc là lưng ông Vũ) nghĩa là cứ len lén sau “đít” người ta !

   Tôi nghĩ những người làm phóng sự, chắc là xài bằng giả qúa ! cái nghiệp vụ tác nghiệp sơ đẳng cũng không biết ! quy trình sai be bét, nói chung là những đoạn phóng sự ấy vô giá trị, hãy hiểu như là phép tính cộng 1 + 1= 2, nhưng kết qủa người làm lại là 100 . .. ở đây nhân vật chính là ông Vũ, thì tại sao không quay chính diện ông ấy ? dư luận cần nghe ông Vũ nói, thực hư ra sao, chớ cái tin nhà nước nói thì ai tin nổi ! nói chẳng tin, chắc dân trong nước và cộng đồng quốc tế chưa quên, năm 2011, HTV Hà Nội, loan tin là đã quay đựơc bằng chứng người biểu tình nhận tiền của bọn phản động, chưa loan tin bảo tối sẽ phát,nhưng câm cho đến bây giờ, tôi nghe mấy tay xe ôm bảo, cái vụ đó, bọn nó dụ giỗ mua chuộc mấy thằng cửu vạn đóng nghe đâu mấy triệu gì đó, nhưng khi tuyên bố là sẽ chiếu lên đài thì mấy tay cửu vạn giãy nảy, trả tiền, lúc đầu bọn lưu manh đưa ma cô ra dọa, lũ cửu vạn đâu vừa, nói sẵn sàng xả thân và sẽ tố cáo lên mạng là bị mua chuộc, đừng coi thường dân cửu vạn, họ nói như vậy là qúa chuẩn, vì nếu tố cáo lên các cơ qaun nhà nước thì khác gì nói với cái đầu gối !

  • Cục Đất said

   Tôi cũng chỉ suy luận thôi. Giả sử anh Vũ tuyệt thực thật, thì cách làm của anh đã phản lại sự tuyệt thực này: Để đầy thức ăn trong phòng để bọn chúng chộp được, mới đây còn nhận thêm nhiều thức ăn nữa (bọn chúng đưa cả hình biên nhận lên mạng). Thản nhiên tiếp chuyện phóng viên Tuổi trẻ v.v…
   Theo tôi, đã tuyệt thực thì phải kèm theo cả thái độ kiên quyết, tập trung. So với hành động của những người đồng hành tuyệt thực, thì không cân xứng.

   • binhloanvien said

    Không biết Cục Đất này là Origin hay đồ nhái?

    Tuyệt thực = không ăn, không ăn khác với không có gì để ăn.

    Bạn mà còm tiếp tôi sợ mấy cháu cấp một nó cười cho đấy.

    • Cục Đất said

     Bạn nên tập suy nghĩ khách quan. Nếu có một đống đồ ăn bên cạnh thì lấy gì đảm bảo là anh ấy không ăn. Tôi nói: “cách làm của anh đã phản lại sự tuyệt thực này”.
     Có thể anh ấy quá ngây thơ, không nghĩ rằng những thứ ấy có thể bị bọn chúng lợi dụng để phủ nhận việc tuyệt thực.
     Đã tuyệt thực thì không tiếp mấy thằng Tuổi Trẻ, khoe ảnh người thân… như thế (xem bài trên báo Tuổi Trẻ, tôi chú ý bài báo này hơn mấy cái video mờ ám kia)

   • Ẩn danh said

    Hố hố … Phạm nhân được nhận & để hàng đống đồ ăn trong buồng vậy sao ? Mà qua đây mới thấy rõ trò cài ‘gián’ vào chung buồng với các phạm nhân ‘đặc biệt’ , lộ hàng sớm quá mà chẳng nên cơm cháo gì .Bố khỉ !

  • Ẩn danh said

   Submitted on 2013/06/17 at 07:30
   Mời bà con xem, kinh không: http://giangnamlangtu.wordpress.com/2013/06/16/vtv1-lam-phong-su-gia-lap-ghep-ve-tu-nhan-chhv/ cho hay:
   1. Tối nay 16/6/2013 lúc 19.20 phút, VTV1 phát phóng sự thăm trại giam Cù Huy Hà Vũ, thấy anh khỏe mạnh đi lại thoải mái, nói chuyện với mấy người, đôi khi to tiếng… Nhà báo nói phim thực hiện ngày 15/6/2013.
   Lãng tử xem phim, cảm thấy có sự vội vã, lắp ghép, quay lén, không quay trực diện tù nhân CHHV, không phỏng vấn anh câu nào, bụng đã sinh nghi (chợt nhớ câu thơ Kiều tả Mã giám sinh “Khi vào dùng dắng khi ra vội vàng”).
   Lúc 10h15 , Lãng tử nhận được xác minh của chuyên gia phim ảnh (bạn VTPA chuyển từ FB cho mình) mà giật mình. Khâm phục tài nghệ của chuyên gia Hoàng Ngọc Diêu và ngạc nhiên, ghê tởm cái đạo đức nghề nghiệp của VTV1 – đài truyền hình quốc gia Việt Nam.
   Đại đao thần kiếm của Mr. Hoàng Ngọc Diêu đã chém bay đầu cái sự xảo trá của VTV cộng sản:

  • Dân Bán Báo said

   Tui cũng có suy nghĩ như bác CỤC ĐẤT,sáng nay định viết mà vẫn nhát tay,sợ nói ngược lại đám đông thì bị chửi,chụp mũ…
   Sao không ai đặt ra khả năng người ta lừa cả Ls Dương Hà để cài bẫy lề trái?để ý những thông tin Ls Đường Hà cung cấp thì vẫn thấy hơi mơ hồ.
   Về phóng sự của vtv thiếu thuyết phục cũng là họ cố ý?vì sao ông OÁNH nói như định đóng cột:CHHV chết tôi chịu trách nhiệm?

   • binhloanvien said

    Vấn đề là tin ai hơn?
    – Mấy cái loa là báo quốc doanh (ANTV, VTV, Tuổi Trẻ và một số báo đưa lại tin), một quan chức CA?
    – LS Dương Hà?

    Theo tôi LS Dương Hà không thể bịa ra chuyện đó được, chẳng khác nào hạ uy tín chồng mình? Chính quyền có cả một hệ thống để vu khống, bịt miệng, bà Hà mà làm thế có khác nào trứng chọi đá?

    Kể cả ông Vũ có chết trong ngục thì bộ CA vẫn có thể nói là ông ý còn sống và không cho bà Dương Hà vào thăm nữa cũng được, nói gì đến chuyên tung tin mập mờ đánh lạc hướng dư luận.

    Nếu bác Cục Đất và Dân Bán Báo là dư luận viên thì tôi thôi không nói chứ các bác đã vào đây đọc tin nhiều năm mà còn suy nghĩ như thế thì tôi chịu.

    • Dân Bán Báo said

     Tui đang nghĩ là có “ai đó” đã bày kế cho Ls Đường Hà nhằm gây áp lực để yêu cầu thực hiện yêu sách của ông VŨ, có thể cả 2 cũng thực hiện,có thể ông Vũ làm theo yêu cầu Ls Ha là không ăn cơm từ,những chuyện khác ông không được biết?và khi truyền thông lề trái dính bẫy thì họ lập tức phản đòn,một mũi tên bắn nhiều đích?
     Tui đang đặt giá thiết,không có cơ sở nào để khẳng định.Cũng như không đủ cơ sở để khẳng định lời của Ls Duong Hà là sự thật 100%..
     Việc truyền thông lề phải tuyên truyền bịa đặt có nhiều người biết,nhiều người nhận ra và cũng có rất nhiều người không thể nhận ra(đó là mục tiêu của lề phải).Tui cũng tin là những đoạn phóng sự trên được thực hiện trước,nó không chúng mình được ông Hà Vũ không tuyệt thuc,nhưng đó cũng không thể là chúng cứ chứng minh ông Hà Vũ đang tuyệt thực.

     • binhloanvien said

      Nếu vậy thì bác bị mắc bệnh đa nghi rồi. Với cá tính của ông CHHV thì liệu ông ý nghe người khác xui khiến được không? và có người vợ nào lại xui chồng nhịn ăn tới 22 ngày không? Chỉ có người vợ cố tình hại chồng và người chồng quá ngu dại mới có thể như thế, đương nhiên trường hợp này không rơi vào gia đình TS CHHV.

      Đối với những người không quan tâm hoặc quan tâm nhưng nhẹ dạ kiểu quần chúng của anh Xuân Tóc đỏ thì chỉ cần ANTV và VTV nói thì họ cũng tin rồi chứ mấy cái hình ảnh chỉ làm cho thêm sinh động mà thôi. Những người này họ tin hay không tin cũng không quan trọng lắm, vì nay họ tin thế mai có người nói có lý hơn họ lại tin theo.

     • TungDao said

      Bạn Dân bán báo chú ý điểm này:
      – Giả thiết: (toán học) là mệnh đề được cho sẵn và không cần phải chứng minh.
      – Giả thuyết: Điều tạm nêu ra (chưa được chứng minh hoặc kiểm nghiệm) để giải thích một hiện tượng nào đó và tạm được công nhận.Theo Từ điển Tiếng Việt. Thân.

 59. Le said

  Đúng rồi. Tuyệt thực là không ăn cơm tù, ăn cơm vợ.

  • Đỗ Lam said

   Chỉ với cái video clip quay lén, cắt ghép, chỉnh sửa vụng về, hình ảnh không biết thời điểm chụp như thế thì chỉ có những cái đầu đất tin được.
   Nghệ thuật dối trá xuống cấp lắm rồi mà trình của nhân dân thì lai ngày càng cao.
   Tại sao không cho một đoàn trung lập vào kiểm chứng hả bạn Dư luận viên?
   (Quên, mấy bạn dư luận viên thì chỉ đếm còm tính tiền thôi chứ kỳ nhông cắc ké thì quyền hạn gì!)

  • binhloanvien said

   Đúng là Dư LỢN viên!

 60. Thành An said

  Có một chi tiết trong phóng sự của VTV cho thấy sự đểu cáng, lừa dối trắng trợn của các phóng viên bồi bút, đó là họ dùng lời của ông Cù huy Hà Vũ khẳng định ông ko tuyệt thực. Thế nhưng ko có hình ảnh nào chứng tỏ ông Vũ nói như thế (ko hề thấy họ trực tiếp phỏng vấn ông Vũ). Chắc chắn những phóng viên này ko dám phỏng vấn, hoặc có phỏng vấn thì cũng bị bể kịch bản nên họ ko dám đưa hình ảnh lên. Một phóng sự muốn khẳng định trong nhà tù cộng sản tù nhân sướng như đi nghỉ dưỡng, tù nhân ca ngợi nhà tù, mà toàn hình ảnh quay lén, quay trộm sau lưng người ta thì ai lại đi tin nội dung con vẹt VTV nói là những điều có thực.

  • LN said

   Leo lên TV và Báo chí giải thích nhăng cuội làm gì!!!
   Ngon thì mở cửa Nhà Tù cho mọi người vào thăm anh Vũ đi, hoặc cho Chị Hà quay phim chụp hình hình ảnh anh Vũ trong tù đi.

 61. Tun said

  Mời bà con xem, kinh không: http://giangnamlangtu.wordpress.com/2013/06/16/vtv1-lam-phong-su-gia-lap-ghep-ve-tu-nhan-chhv/ cho hay:
  1. Tối nay 16/6/2013 lúc 19.20 phút, VTV1 phát phóng sự thăm trại giam Cù Huy Hà Vũ, thấy anh khỏe mạnh đi lại thoải mái, nói chuyện với mấy người, đôi khi to tiếng… Nhà báo nói phim thực hiện ngày 15/6/2013.
  Lãng tử xem phim, cảm thấy có sự vội vã, lắp ghép, quay lén, không quay trực diện tù nhân CHHV, không phỏng vấn anh câu nào, bụng đã sinh nghi (chợt nhớ câu thơ Kiều tả Mã giám sinh “Khi vào dùng dắng khi ra vội vàng”).
  Lúc 10h15 , Lãng tử nhận được xác minh của chuyên gia phim ảnh (bạn VTPA chuyển từ FB cho mình) mà giật mình. Khâm phục tài nghệ của chuyên gia Hoàng Ngọc Diêu và ngạc nhiên, ghê tởm cái đạo đức nghề nghiệp của VTV1 – đài truyền hình quốc gia Việt Nam.
  Đại đao thần kiếm của Mr. Hoàng Ngọc Diêu đã chém bay đầu cái sự xảo trá của VTV cộng sản:
  Hoàng Ngọc Diêu “Bọn lưu manh (báo chí) đúng là vừa lưu manh vừa ba xạo”.
  Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này: tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đã 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha.
  2. Hành động chống trả dư luận và cuộc tuyệt thực CHHV chứng tỏ nhà cầm quyền đã run sợ trước phản ứng của dư luận trong nước và quốc tế, bèn ra lệnh cho đám VTV làm gấp cái gì đó để đối phó, “dù phải đào mả bố tụi mày lên cũng phải làm cho được, đừng băn khoăn đạo đức với lương tâm, nghe chưa !”.
  3. Than ôi ! biết bao người dân bình thường không hiểu kỹ thuật sẽ tin ngay vào cái sự đểu cáng lì lợm của nhà báo VTV thời sự. Mình rất thương cho một bạn đọc ngây ngô vừa xem VTV 1 xong thì gửi email mắng mỏ mình vội tin mạng xã hội và bài tường thuật của TS. Nguyễn Xuân Diện (bạn đọc ấy có tên kỳ quái thế này: Telexorero, hẳn cũng là một Dư luận viên của BTG Hà Nội chăng?)
  Dưới đây là kết quả số liệu xác minh đoạn video clip VTV1 nói trên:
  ICC -header
  Profile CMM Type
  lcms
  Profile Version
  2.1.0
  Profile Class
  Display Device Profile
  Color Space Data
  RGB
  Profile Connection Space
  XYZ
  Profile Date Time
  2012:01:25 03:41:57
  Profile File Signature
  acsp
  Primary Platform
  Apple Computer Inc.
  CMM Flags
  Not Embedded, Independent
  Device Manufacturer
  N/A
  Device Model

  • hoaden said

   Tôi không am tường về kỹ thuật vedeo. Tôi mong rằng các chuyên gia cho ý kiến về vụ này. Điều này có tác dụng rất to lớn vì nó lât tẩy cái xảo trá lưu manh của một lũ không còn tính người: giết hai con người lương thiện bằng mọi thủ đoạn (vu khống và vu cao cả các bậc lão thành như Tướng Vĩnh,Cụ Lê Hiền Đức,..)Điều nữa làm tăng niềm tin cho những người có lương tri nhưng còn đứng ngả ba đường và điều quan trọng hơn là nó cho một đòn chí mạng vào mấy tay DLV và quan thày của chúng: buộc chúng hiên nguyên hình của loại “ăn lông,ở lổ”,bọn này chắc chắn không phải dòng máu Lạc Hồng.Xin cám ơn còm Tun

  • khách said

   Bạn Tun đã lật mặt VTV bởi những hình ảnh cắt ghép cách đây 1 năm. Thật ghê tởm cho truyền thông nhà nước; một con người bị gán tội,một người dân tuyệt thực cận kề cái chết nó cũng chẳng còn một tí thương cảm nào thế mà cứ bảo chính quyền do dân vì dân…toàn bốc phét, giả trá

  • Viet Nguyen said

   Sư phụ Hoàng Ngọc Diêu (Conmale) chỉ cần lia 01 nhát kiếm … hehe … xong !

  • hovinhtruong said

   chính xác , EXIF (Exchangeable image file format) là file lưu trữ metadata của ảnh kỹ thuất số , tuy nhiên cũng có lưu ý chút là date trên file là date set up bên trong máy , có khi không trùng khớp với date theo thời gian thực tế.

 62. Meo said

  Tôi lấy làm lạ là tại sao ông Vũ khiếu nại gửi lên mấy tháng trời rồi mà ông Tuyến không giải quyết, cũng chẳng trả lời, thê mà họ chẳng những không lôi ông Tuyến ra chất vấn, phê bình, lại đi làm phóng sự bôi nhọ ông Vũ trên VTV, báo chí, gây khó khăn cho ông Vũ.
  Thế thì rõ ràng ĐCS VN và Nhà nước VN hiện nay chả ra gì thật, chứ chả phải chỉ nghe người dân phàn nàn.

 63. Bé Thơm said

  Nhiều khi hôm nay thứ hai đầu tuần, chắc các bác ấy bận họp công ty hay có khi lại bận “chào cờ” không chừng. Chắc khoảng 10g diễn đàn lại đông vui thôi.

 64. khãch said

  phóng sự loằng ngoằng ông này ông kia nghiêm nghị phát biểu: hà vũ ko có tuyệt thực. lồng ghép hà vũ đi đứng mạnh bạo vui vẻ tiếu lâm với cán bộ trại giam.
  thực sự đây là lối tuyên truyền xưa cũ mở màn bằng những hình ảnh máy móc quay tít phôi tiện tuôn ào từ các nhà máy đang xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền bắc. bọn này học ở nga về nên cha nào con nấy, hễ nói tới chủ nghĩa anh hùng cách mạng vô sản thì phải có cảnh ngực ưỡn tay giơ, nói tới công nghiệp hiện đại thì phải có máy tiện phôi bào và áo blouse trắng cùng ống nghiệm…
  nhưng thế gian là cái chẳng phải nằm trong mười mấy inches màn hình. chẳng hạn khi tiến quân thì phải lom khom mà chạy, ưỡn ngực lên cho mà ăn đạn à? hoặc máy tiện thì quay mà nó tiện cái bát ăn cơm thì quay lên ti vi làm đéo gì? mặc áo blouse mà thụ tinh cho lợn thì lái heo làm cũng được, việc gì mà khoe? âu cũng là do dân tình thời đó còn ngu dại, chớ thời này hình ảnh kỹ thuật kỹ xảo đầy tràn, giở trò gì ra mà người ta chẳng biết.
  các vị làm phim nhà quê thân mến, các vị cứ nói dông dài nhưng sao các vị ko cho khán giả thấy cảnh hà vũ ngồi nhai cơm? các vị cho thấy hà vũ còn đi được nghĩa là ko có tuyệt thực hay sao? sao các vị chọc lét cho người ta cười rồi lén quay phim để cho rằng hà vũ đang vui vẻ hạnh phúc trong trại thì có lẽ đầu óc của các vị có vấn đề.

 65. Thung lũng Cô Tan said

  Hi hi!
  ABS & BTV lại có một nửa điều 88 mới!
  He he! Trong hai chữ O ấy được gắn thêm chữ TỰ & chữ DO thì tuyệt ABS a!

 66. HÀ HUY said

  Ở Đồ Sơn -Hải Phòng và Quất Lâm – Nam Định chưa bao giờ có mại dâm hoạt động
  Ở Việt Nam chưa có ai bị bắt vì bất đồng chứng kiến
  Ở VN không có tù nhân lương tâm
  Ở VN tệ nạn tham nhũng cũng như đa số các nước , chuyện bình thường
  Ở VN các tù nhân đều được đối xử tốt , ăn uống thỏa mái hơn nhiều thường dân ở ngoài ( cơm , sữa ăn không hết , được chăn nuôi , trồng hoa màu rất vui vẻ )
  Ở VN người dân có chỉ số hạnh phúc đứng hàng đầu thế giới ( Vietnamnet)
  Ở VN các đối tượng hưởng chính sách của nhà nước , ăn lương nhà nước đảm bảo cuộc sống ( không thấy ai kêu ca gì )
  Ở VN đa số người dân tán đồng với bản Hiến Pháp do Quốc hội soạn thảo , đặc biệt đến gần 100% ý kiến tán thành điều 4 HP )
  Ở VN đã lần đầu tiên , cũng là nơi đầu tiên trên thế giới : QH bỏ phiếu tín nhiệm với các chức danh lãnh đạo : Tất cả đều được tín nhiệm ( cao , trung bình , thấp) , đó là một phát minh chỉ có thể ở VN sao .
  Ở VN phong trào ” phê và tự phê ” rất chi là tích cực theo thuyết nhóm lò của Tổng Bí thư ĐCS , nó lan rộng ra cả những người ngoài đảng .
  Ở VN nợ công cao nhưng trong vòng kiểm soát được , thất thoát nhiều do lợi ích nhóm nhưng chỉ chuyển từ Ngân hàng này sang ngân hàng kia , từ cá nhân này sang cá nhân khác hoặc từ nhà nước sang tư nhân ,…
  Ở VN biển đảo thuộc chủ quyền như Hoàng Sa đang được TQ giải phóng hộ , sau này sẽ trao trả cho VN ,…
  Các ” thế lực thù địch” không được nói xấu VN , không tin cứ đến Đồ Sơn hay Quất Lâm mà xem : Không có người làm nghề mại dâm . Không tin thì đến các trại giam mà xem : Tù nhân ở VN còn sống tốt hơn ở bên ngoài , ha , ha , … Mỹ còn lâu mới bằng VN được . Chị Phó Doan nói lại lời của Lê-Nin thế mà đúng : Chế độ CS dân chủ gấp vạn lần chế độ Tư bản

 67. Lãng Đãng said

  Hôm qua Chủ nhật uống vài chai bia,hơi tây tây, cũng cố thức canh giờ giật tem, ngủ gật lúc nào không hay! Mất tem về tay bác Hải rồi. Chắc các bác kia cũng thế KTS Thanh Vân ơi, không phải về quê đâu. Hôm nay chắc chỉ có Bác Thành với Bác Ha le chiếm đài phát thanh thôi, hehe.

 68. dã dân said

  Hoan hô biểu tượng mới cho chữ VÒNG.
  Mong ABS lấy ý kiến độc giả để thay luôn chữ LỆ cho phù hợp.
  Chào.

 69. Ha Le said

  Thích bài này của bác Nguyễn Ngọc Già quá: “Nhìn cuộc tuyệt thực ở góc độ toàn diện hơn”. Thích, trước hết vì thấy bác Ngọc Già đã phân tích, suy nghĩ như… “người trong cuộc”, nghĩa là như người trong nước.

  Tính chất của việc đấu tranh bằng tuyệt thực của bác CHHV, tôi rất đồng ý với bác Ngọc Già, không phải là sự làm mình làm mẩy gì cả, cũng không phải sự nóng nảy bốc đồng khi không được đáp ứng những đòi hỏi (mà có thể nhiều người cho là quá đáng, kiểu như không biết thân biết phận mình là tù nhân, lại là tù nhân trong một chế độ như chế độ VN). Theo nhận xét của tôi, nơi này nơi kia trên mạng có những nhận xét tỏ ra na ná cách hiểu như vậy, dù vẫn có cảm tình với TS. CHHV. Thế nên những người hiểu theo cách này lại mau chóng tỏ ra thất vọng khi thấy hình ảnh căn phòng giam và tướng tá vẫn khỏe mạnh của bác Vũ trong cái clip mà ANTV đưa lên. Họ không khỏi có cảm tưởng: so với những tù nhân khốn khổ khác thì bác Vũ sướng quá, còn kêu ca nỗi gì? Ví như: không ai không chạnh lòng khi nhìn thấy Bùi Hằng tàn tạ đến thế nào sao 6 tháng “phục hồi nhân phẩm”, còn đàng này…

  Tôi thấy bác Ngọc Già rất hiểu tính cách của bác CHHV, như trong đoạn sau: “Nói về việc nhìn cách toàn diện đối với cuộc tuyệt thực này, trước hết chúng ta thấy tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ không phải là người đầu tiên sử dụng luật pháp để đấu tranh cho dân chủ-nhân quyền; nhưng ông đã để lại một ấn tượng ‘mãnh liệt’ là ông đã sử dụng ‘đúng lúc, đúng việc’. Đơn cử hai việc mà tôi cho là ấn tượng nhất là tố cáo trung tướng Vũ Hải Triều trong vụ phá sập 300 trang blog và báo; thứ hai là kiện đích danh thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về khai thác bauxite. Điều đó để lại ấn tượng mãnh liệt trong lòng người dân trong việc sử dụng pháp luật trở thành công cụ hữu hiệu đấu tranh bất bạo động hiện nay.”

  Như lời tường thuật của chị Dương Hà, điều TS. CHHV đang phản đối kịch liệt là cách hành xử phi pháp của lãnh đạo trại giam Lường Văn Tuyến và nhân viên Lê Văn Chiến, người đã tuyên bố ngon ơ rằng “tôi thay mặt nước CHXHCNVN trừng phạt anh!”. Bác Hà Vũ trước sau không phải tranh đấu hay đòi hỏi cho mình, mà là cho việc chung, cho quyền được sống với sự nghiêm minh của pháp luật của mọi người dân, thậm chí cần tuyệt thực để đấu tranh cho điều đó đến cùng thì cũng sẵn sàng làm. Chị Dương Hà thuật lại: “Anh ấy luôn luôn tin tưởng rằng những gì liên quan đến toàn vẹn lãnh thổ, liên quan tới chủ quyền, liên quan đến nhân quyền của con người phải được đảm bảo và anh ấy tin là cuộc chiến đấu vì những vấn đề ấy của anh ấy đang có cơ sở là đi đến tới kết quả.”

  Cám ơn bác Nguyễn Ngọc Già trước hết vì nhận xét trên về ý nghĩa cuộc tuyệt thực của TS. CHHV, nhận xét mà tôi nghĩ là rất chính xác. Tôi nghĩ nếu tất cả những người đang ủng hộ cuộc đấu tranh ấy, đặc biệt những người đang cùng ‘tuyệt thực đồng hành’ với bác Hà Vũ, trong cũng như ngoài nước, đều cùng chia sẻ ý nghĩa ấy, thì sẽ là một đòi hỏi hết sức nghiêm túc mà chính quyền hiện nay không thể coi thường.

  Cho nên vấn đề chính không phải là chuyện TS. CHHV sụt bao nhiêu cân hay bị giam trong phòng giam như thế nào, mà cốt yếu ở chỗ: nhà nước có tôn trọng và chấp hành đúng luật pháp mà chính nhà nước đồng ý đưa ra, những công ước quốc tế mà chính nhà nước đồng ý đặt bút ký… hay không?

  • Ha Le said

   Điều thứ hai tôi thích trong bài của bác Nguyễn Ngọc Già, cũng là phần thứ hai của bài, là cách bác ấy ‘thử đặt mình vào chỗ đứng của chính quyền’ để cố tìm ra một đề nghị, một giải pháp gọi là ‘thỏa hiệp’ – “thỏa hiệp đúng nghĩa theo cách thức win-win, tức đôi bên cùng thắng, tất cả mọi người đều có lợi”.

   Tôi thấy giải pháp của bác ấy rất thiện chí. Nếu chính quyền biết nghe ra thì hay biết bao!

   Có lẽ bác Ngọc Già đã suy nghĩ và viết bài này trước lúc ANTV và các báo chính thống tung ra đoạn clip và những bài “vạch mặt cuộc tuyệt thực của CHHV”. Giờ thì chính quyền, hay ai đó trong chính quyền, đã tung cái chiêu dối trá đáng xấu hổ này ra rồi. Liệu họ, hay ai đó trong số họ, đủ dũng cảm để làm điều mà bác Ngọc Già đề nghị ở kết bài:

   “Tôi cho rằng hoàn toàn bế tắc khi giữ tư duy lấp liếm, bưng bít, giả lả. Như thế không còn hiệu quả nữa.
   Thế giới có câu ngạn ngữ rất hay: “Người thông minh nhất là người chân thật nhất”. Vấn đề giới cầm quyền Việt Nam sử dụng ý đó như thế nào trong bối cảnh của thế kỷ 21, năm 2013.”

 70. quang dinh said

  ĐÈO NGANG KHÓC CHỒNG
  *
  Qua đèo ngang lệ ròng ròng hoà bình diễn tiến khóc chồng lao trung
  Hãi hùng tuyệt thực thuỷ chung tận cùng bán nguyệt âm cung mịt mùng
  BA ĐÌNH tứ trụ bọ hung bắt người yêu nước anh hùng lương tâm
  Phục hồi nhân phẩm dù lầm cũng không thể mở buồng giam thả tù
  *
  Một bầy cóc hội lu bu chèo tuồng vở tín nhiệm thư ba tầng
  Phải đâu vì nước vị dân tham sang trọng phú khinh bần tác oai
  Bà con còn khổ dài dài sưu cao thuế nặng tay sai hiệp đồng
  Trung ương đảng bảo chưa đông nghị thêm nhiều ghế láo lông lộ mồng
  *
  Năm trăm bàn toạ chổng mông có ai thăm khám biệt phòng khiếu oan
  Đảng đi đường lối dã man nong nia sàng sẫy lề dân bất tùng
  Biển đông giông tố bão bùng ngư ông thuyền thúng lạnh lùng ra khơi
  BẮC KINH thiếp chửa kịp mời le te thái thú xả hơi lấy lòng
  *
  Hết thời thổ tả ba không tư duy cách mạng đại đồng hữu duyên
  Thuận thiên triều nguyện kim tiền sáu gang một túi giao liên bạc vàng
  Vinashin bauxit không tan tái cơ cấu nhóm họ hàng hại dân
  Tây nguyên bùn đỏ loang dần sổ hưu quy hoạch cán cân tà quyền
  TÂM THANH

 71. mong said

  Hởi lủ nhà báo CS,đăng tin chỉ trích CHHV có tiếp cận hay theo chỉ thị?sao ko đưa tin người đàn bà tín đồ Hoà Hảo đang bịnh tật sắp chết,bảo chịu nhận tôi mới cho thuốc. Thức ăn dư thừa sao thân nhân phải giở vào,có bác sỷ sao thân nhân phải mua thuốc từ ngoài giở vào? Khốn nạn thay lủ tham tiền, vô nhân thất đức,phỉ bán người ko nhìn lại chính bản thân.
  CHHV có bửu bối theo sống chống chết ,thơ ông nó mượn tên ,v.v CHHV tung lên mạng cả chế độ lúc đó gụt mặt cả thế giới,cái động đình hồ cũng tan hoang

 72. Ha Le said

  Thức dậy, thấy bài báo trên Tuổi Trẻ, “Cận cảnh nơi ở của CHHV tại trại giam…” mà chán hết cái mớ đời! Sao thời buổi chi mà sự dối trá lên tới mức bẩn thỉu trơ trẽn đến độ này!

  Cái nhà bác Tuổi Trẻ lanh chanh gởi phóng viên đến trại vào chiều Chủ nhật cơ đấy, ở lại chờ đến cuối chiểu để chụp hình TS. CHHV cơ đấy, và đăng tin lên trang mạng liền vào 22:20 đêm cơ đấy! Mẫn cán quá chừng!

  Lần này họ dối trá không chỉ với người dân trong nước mà còn như thách thức cả thế giới. Tôi rất lo lắng cho sự an toàn của bác Hà Vũ, vì tôi nghĩ họ sẽ còn bày nhiều chiêu trò nữa, kể cả những trò hèn hạ và độc ác, để ém nhẹm luôn sự dối trá bỉ ổi này. Phải hành động nhanh và quyết liệt thì mới cứu được bác Hà Vũ, các bác ôi! Ngẫm nghĩ, cân nhắc mãi tôi mới dám viết lời nhận xét này lên đây.

  • Khách said

   Phóng viên báo tuổi trẻ cũng đang ở trong tù đó là cộng sự các PV báo này vào đó thăm xem Tù nhân Việt Nam sinh hoạt như thế nào !

   • Ha Le said

    Vâng. Có bác vừa viết trên FB rằng tổng biên tập Phạm Đức Hải nên đi thăm cựu phóng viên Tuổi Trẻ, nhà báo Hoàng Khương đang trong tù đó, để biết tù nhân sống như thế nào.

    • NCH said

     TV nói rồi, tiêu chuẩn ngủ nghỉ của mỗi tù nhân: 2 mét vuông, ăn: tham khảo còm của bác Tung Dao.

     • songan said

      dối trá là phẩm chất không thể thiếu,để tạo ra bản sắc báo chí và truyền thông xhcn.Cầu mong anh CHHV vượt qua cơn bách hại này binh an.Dù muộn nhưng chác chắn sẻ có bình minh

 73. Thành said

  Sang năm tới Hoàng Sa!

 74. mainguyen said

  chao ca

  nha

 75. Bui Van Dung said

  Chao buoi sang!

 76. MCC said

  chúc cả nhà tuần mới vui vẻ.
  Sang năm tới Hoàng Sa!

 77. Cục Đất said

  Báo mới đây…

 78. Hồng Ngọc said

  Ruộng rẫy là chiến trường
  Cuốc cày là vũ khí
  Nhà nông là chiến sĩ…. .
  Bà con nông dân có nhớ khẩu hiệu của Đảng hàng ngày đọc trên đài phát thanh tiếng nói Việt Nam
  Chép lại commen mà tôi thích. SANG NĂM TỚI HOÀNG SA !

 79. Hải said

  Chào buổi sáng

  BS: Xin chúc mừng! Một cao thủ giật tem mới xuất hiện?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: