BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1848. KIẾN NGHỊ CỦA LS. TRẦN VŨ HẢI VỀ TRƯỜNG HỢP CỦA ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ

Posted by adminbasam trên 17/06/2013

CỘNG  HÒA  Xà HỘI  CHỦ  NGHĨA  VIỆT  NAM
Độc lập  –  Tự do  –  Hạnh phúc
.
Hà Nội, ngày 17/6/2013
.

KIẾN NGHỊ CỦA LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI VỀ TRƯỜNG HỢP CỦA ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ

Kính gửi: – Bộ trưởng Bộ Công an
.
– Các cơ quan chức năng  
.
Đồng kính gửi: Các cơ quan báo chí truyền thông
.
Theo yêu cầu của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ và của chính ông Cù Huy Hà Vũ, tôi – luật sư Trần Vũ Hải nhận trợ giúp pháp lý cho gia đình ông bà Hà, Vũ.Cá nhân tôi đã tham gia bào chữa cho ông Cù Huy Hà Vũ tại các phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm xét xử ông Cù Huy Hà Vũ vào năm 2011. Sau khi bà Dương Hà thông báo cho biết ông Vũ tiếp tục yêu cầu tôi làm luật sư cho ông trong việc khiếu nại bản án phúc thẩm đối với ông theo thủ tục Giám đốc thẩm, ngày 14/6/2013, tôi và bà Nguyễn Thị Dương Hà đã trực tiếp đến Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (TC8) yêu cầu TC8 tạo điều kiện cho tôi gặp ông Cù Huy Hà Vũ tại Trại giam số 5 – Bộ Công an để gặp và làm việc theo quy định của Luật thi hành án Hình sự (có đơn đính kèm- TL1). Đáng tiếc TC 8 đã không cấp giấy để tôi được gặp ông Cù Huy Hà Vũ, thực hiện nghĩa vụ của luật sư theo quy định của pháp luật mà không nêu bất cứ lý do nào.Theo yêu cầu của bà Nguyễn Thị Dương Hà, tôi đã nghiên cứu về những việc liên quan đến ông Cù Huy Hà Vũ trong thời gian gần đây, kể cả các thông tin đã được nêu trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt về việc tuyệt thực của ông Cù Huy Hà Vũ. Sau khi nghiên cứu những thông tin và tài liệu liên quan, tôi xin trình bày và có kiến nghị như sau:.
1. Tại sao ông Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực?
.
a. Ông Cù Huy Hà Vũ có đơn tố cáo ngày 11/11/2012 đối với cán bộ trại giam Lê Văn Chiến gửi tới giám thị trại giam số 5 Lường Văn Tuyến . Theo ông Vũ, ông Lê Văn Chiến có hành vi gây hại đến tính mạng của ông.
.
b. Ông Cù Huy Hà Vũ căn cứ vào các điều từ 165 đến 169 Luật Thi hành án Hình sự để thực hiện quyền tố cáo và yêu cầu giải quyết Đơn tố cáo.
.
c. Theo khoản 2 điều 168 Luật Thi hành án hình sự, thời hạn giải quyết tố cáo là 60 ngày, kể từ ngày thụ lý; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết tố cáo có thể dài hơn, nhưng không quá 90 ngày.
.
d. Giám thị Trại giam số 5 đã không giải quyết Đơn tố cáo này trong thời gian hạn định nêu trên.
.
e. Ngày 12/5/2013, ông Vũ đã cảnh báo cho giám thị Lường Văn Tuyến, nếu Giám thị Trại giam số 5 không giải quyết Đơn tố cáo của ông, ông sẽ tiến hành tuyệt thực trong vòng 2 tuần nữa.
.
f. Ngày 27/5/2013, ông Vũ vẫn không nhận được văn bản giải quyết Đơn tố cáo của ông, do đó ông Vũ bắt đầu tuyệt thực theo như cảnh báo trước đó. Cùng ngày, bà Dương Hà sau khi nhận được thông tin từ ông Vũ đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng về việc Giám thị Trại giam số 05 không giải quyết Đơn tố cáo và một số yêu cầu chính đáng của gia đình ông Vũ (Có đơn đính kèm – TL 2), cảnh báo ông Vũ sẽ tuyệt thực từ ngày 27/5/2013.
.
g. Ngày 05/6/2013 ông Vũ đã xác nhận với bà Dương Hà, ông đã tuyệt thực từ ngày 27/5/2013. Ngoài đơn tố cáo nêu trên, ông Vũ yêu cầu cơ quan chức năng phải cung cấp cho ông 10 tài liệu mà Tòa án các cấp cho rằng là bằng chứng ông Vũ phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 Bộ luật Hình sự, giải quyết cho vợ ông gặp ông theo chế độ 24 giờ.
.
h. Ngày 15/6/2013, ông Vũ xác nhận với bà Dương Hà sẽ chỉ chấm dứt tuyệt thực sau khi Giám thị Trại giam giải quyết theo đúng nội dung Đơn tố cáo của ông và chỉ khi ông báo cho bà Dương Hà việc chấm dứt tuyệt thực đó. 
.
2. Ông Vũ có tuyệt thực không? Nhiều cơ quan thông tin đại chúng cho rằng tin ông Vũ tuyệt thực là bịa đặt. Họ dẫn lời một số quan chức Trại giam rằng ông Vũ tuy từ chối suất ăn của Trại giam nhưng đã sử dụng đồ ăn do gia đình cung cấp. Họ đưa ra một số hình ảnh chứng minh ông Vũ khỏe mạnh hơn người thường, đồ ăn do gia đình cung cấp rất dồi dào. Sự thật là:
.
a. Chính ông Cù Huy Hà Vũ xác nhận với bà Dương Hà là ông đã tuyệt thực.
.
b. Bà Dương Hà xác nhận, ông Vũ đã từ chối ăn đồ của gia đình khi bà yêu cầu.
.
c. Ông Phó Giám thị Trại giam Lê Duy Sáu xác nhận ông Vũ đã từ chối suất ăn của Trại giam.
.
d. Phạm nhân Nguyễn Đình Dặm cùng phòng với ông Vũ xác nhận từ ngày 27/5/2013, ông Dặm dọn cơm ăn một mình (trước đây ăn chung với ông Vũ). Không có xác nhận nào của ông Dặm rằng ông Vũ đã ăn đồ của gia đình.
.
e. Hình ảnh về đồ ăn gia đình của ông Vũ (đăng trên báo Tuổi trẻ online ngày 16/6/2013) cho thấy những đồ ăn, sữa vẫn được giữ nguyên bao bì, hộp, có nghĩa chưa được sử dụng. Như vậy, việc ông Vũ đang tuyệt thực là thông tin có thật và cho đến nay không có bằng chứng xác thực nào phủ nhận việc này. Chúng tôi lưu ý rằng đã có cuộc tuyệt thực 31 ngày của phạm nhân tại Việt Nam. Theo những nghiên cứu khoa học, con người có thể chịu đựng từ 4 tuần đến 10 tuần nhịn ăn, nếu được uống nước, phụ thuộc vào ý chí và tinh thần của người nhịn ăn (tuyệt thực). Nếu ông Vũ sau 3 tuần tuyệt thực vẫn còn sức khỏe, minh mẫn chính là nhờ ý chí và tinh thần của ông Vũ. 
.
3. Kiến nghị của Luật sư Trần Vũ Hải: 
.
a. Việc Giám thị Trại giam số 5 – Bộ Công an chậm giải quyết Đơn tố cáo của ông Vũ là vi phạm quy định về thời hạn giải quyết đơn tố cáo theo Luật Thi hành án hình sự. Đây là nguyên nhân chính buộc ông Vũ phải tuyệt thực để phản đối việc vi phạm này. Do đó chúng tôi đề nghị Bộ Công an xem xét vấn đề này và xử lý người vi phạm.
.
b. Đề nghị cơ quan chức năng chấp nhận yêu cầu của ông Vũ được cung cấp (có thể do cơ quan chức năng hoặc qua luật sư của ông Vũ) bản sao 10 tài liệu được coi là bằng chứng chống lại ông Vũ trong các phiên xét xử để ông Vũ nghiên cứu và có cơ sở hoàn thiện Đơn khiếu nại bản án phúc thẩm theo thủ tục giám đốc thẩm.
.
c. Đối với việc thăm chồng theo chế độ 24 giờ của bà vợ ông Vũ, đề nghị cơ quan chức năng chấp nhận. Chúng tôi lưu ý rằng theo Điều 46 khoản 1 Luật Thi hành án hình sự và Thông tư 46/2011/TT-BCA của Bộ Công an, ông Vũ được quyền gặp vợ theo chế độ 24 giờ nếu ông chấp hành nội quy của Trại giam. Điều này có nghĩa Trại giam chỉ có quyền từ chối yêu cầu của ông Vũ nếu chứng minh được ông Vũ không chấp hành nội quy của Trại giam. Để chứng minh ông Vũ không chấp hành nội quy của Trại giam, phải có Biên bản xác định ông Vũ đã vi phạm nội quy. Công văn ngày 20/02/2013 của Trại giam số 5 (TL3) đã không nêu bằng chứng về việc ông vi phạm, mà cho rằng do ông không nhận tội nên được coi là cải tạo kém. Đây là quan điểm chưa đúng pháp luật của Trại giam số 5, vì việc nhận tội hay không nhận tội và việc vi phạm hay không vi phạm nội quy Trại giam là hai việc độc lập, khác nhau. Luật Thi hành án hình sự và Thông tư 46/2011/TT-BCA nêu trên không coi việc không nhận tội là việc không chấp hành nội quy Trại giam, là cơ sở để phạm nhân không được hưởng chế độ 24 giờ. Công dân Cù Huy Hà Vũ và công dân Nguyễn Thị Dương Hà có quyền mưu cầu hạnh phúc, cho dù công dân Cù Huy Hà Vũ đang phải thi hành án tù. Quyền này được ghi nhận và đảm bảo trong các công ước quốc tế về nhân quyền mà Việt Nam đã tham gia. Lẽ ra giám thị Trại giam phải hiểu rõ vấn đề nhạy cảm đó, cần đối xử có tình người đối với người tù và người thân của họ, không nên để họ quá bức xúc.
.
d. Đề nghị các phương tiện thông tin đại chúng khi thông tin về ông Cù Huy Hà Vũ cần thông tin đa chiều, khách quan, nếu cần thiết cần hỏi trực tiếp chính ông Cù Huy Hà Vũ và bà Nguyễn Thị Dương Hà để xác định sự thật. Nếu chưa xác định sự thật, không nên vội vã quy chụp.
.
e. Điều quan trọng nhất đối với gia đình ông Vũ và chúng tôi là ông Vũ cần chấm dứt tuyệt thực vì sức khỏe và tính mạng của ông. Chúng tôi kiến nghị Bộ Công an và Trại giam số 5 cần khẩn trương có văn bản giải quyết để trả lời đầy đủ, chính xác những nội dung trong các đơn tố cáo và yêu cầu của ông. Chúng tôi sẵn sàng thuyết phục ông chấm dứt việc tuyệt thực. Vì sự nhân đạo, vì quyền sống của một công dân, chúng tôi tin rằng Bộ Công an sẽ chỉ đạo để sớm có phương thức giải quyết thích hợp, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra đối với gia đình bà Nguyễn Thị Dương Hà và những rắc rối khác.Trân trọng..
.
Luật sư Trần Vũ Hải 
.
Nơi gửi:
– Như trên;
– Gia đình ông Cù Huy Hà Vũ Có 03 tài liệu đính kèm.

Tài liệu 01:

ĐƠN TỐ CÁO GIÁM THỊ TRẠI GIAM SỐ 5 – BỘ CÔNG AN CỐ Ý GIẾT CÔNG DÂN CÙ HUY HÀ VŨ

Tài liệu 02: Thư trả lời của Trại giam số 5

1

 

Tài liệu 03: Đơn đề nghị của LS Trần Vũ Hải:

2

 

Nguồn: Tễu

47 bình luận trước “1848. KIẾN NGHỊ CỦA LS. TRẦN VŨ HẢI VỀ TRƯỜNG HỢP CỦA ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ”

 1. Christmas quotes

 2. THỜI SỰ said

  Ngón võ cao cuờng lâu nay cuả họ nay đã bị bẻ gãy.
  Ngón võ từng gây tang tóc , điêu đứng , chết chóc cho hàng ngàn trí thức từ cụ Phan Bôi Châu, Phan Khôi ,Nguyễn Mạnh Tuờng…đến văn nghệ sĩ , khối xét lại chống đãng …

  Mong mọi nguời già trẻ báo cho con cháu theo dõi , rà soát thật đầy đủ mọi mặt để thấy con
  quái vật có tên” LỪA ĐẢO , BỊP BỢM ” đang nhào lộn, dãy duạ trong trận chiến lịch sử này:
  ” Trận chiến CHHV Tuyêt Thực” .

 3. Thanh Phùng said

  Chuyện về những ngón nghề ruột của đảng trong nước dân mình đã quá biết, còn chuyện ngoài nước, đảng ta làm ăn ra sao? Cứ xem đây sẽ biết!
  http://lytuongnguoiviet.com/index.php/baivietthanhuu/25620

  • Van said

   Nen biet su thuc nay. Viet TAN la luc luong dang so cho CSVN. VietTan Bao tom toan nhieu the he tri thuc tre lailam viscid sat voi cac chinh phu tay phuong va cac to chuck Phi chinh phu. Cho nen CSVN rat so.

  • Ẩn danh said

   Nhân vật Hồng Thuận này đã đóng một Blog sau khi nổi tiếng.

 4. […] Basamnews […]

 5. dư lợn viên said

  Với cách Cai trị của Đảng ta nếu ông Vũ không tuyệt thực thì sẽ có clip ông đang ăn bùm bụp ngay, Bác Hồ Đức Việt chơi gái còn có băng để Huỳnh Đảm công bố trong đại hội 11 để loại ông thì trường hợp này thì có gì. Lắp camera cấp đường link cho cả thế giới thấy ông Vũ đang ăn đi . Đơn giản không phải tranh cãi !

 6. […] đâu là sự thật. Vấn đề là: đảng và nhà nước có dám cho họ làm không? – KIẾN NGHỊ CỦA LS. TRẦN VŨ HẢI VỀ TRƯỜNG HỢP CỦA ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ (Ba Sàm). Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và vợ là luật sư Dương Hà tại trại giam số 5, […]

 7. Van said

  Lan nay ngon vo ruot lua dao va bip bom cua dang hoan toan bi he gay. Dang da roi vao canh khon cung.

 8. nemo said

  Cái khổ nhất của báo lề đảng là : dù có nói thật thì bây giờ người ta cũng bảo là nói dối . Thật là nan giải

 9. su that don gian ma bao chi ton giay muc .chi can doi chung 10 phut tai trai giam la biet .kho cho CHHV .

 10. T AK said

  LS CHHV đã định nghĩa rõ “tuyệt thực” là không ăn cơm trại. LS CHHV vẫn được quyền uống sữa Ensure, ăn cháo và các loại thức ăn khác. Việc ăn các loại thức ăn khác như vậy không hề đi ngược với tuyên bố “tuyệt thực” theo định nghĩa của LS CHHV đã nêu. Việc hiểu nhầm “tuyệt thực” là không ăn gì cả là hoàn toàn do mọi người tự suy luận bao gồm cả phát biểu của LS Dương Hà trên BBC.

  Không có qui định nào của pháp luật thể hiện “Tuyệt thực” là phải “da bọc xương”, nên việc LS CHHV đã “tuyệt thực” 22 ngày mà vẫn béo như trong clip của ANTV, VTV và ảnh của Tuổi trẻ là không có gì trái pháp luật. Thậm chí, nếu tiếp tục “tuyệt thực” thêm 10 tuần nữa mà LS CHHV vẫn béo thì cũng không vi phạm bất kỳ điều luật nào.

  Xét từ thực tế trên, mọi sự tranh luận về clip “tuyệt thực” của LS CHHV đều là vô bổ. Anh em dân chủ hãy cho tôi 1 tràng pháo tay để cảm ơn nào.

 11. Vu Nguyet Anh said

  Hy vong quy vi se sang suot hon ve truong hop cua CHHV. Khi biet minh bi sup bay, chung ta khong nen co chap, phai biet dung lai de suy gam va rut tia kinh nghiem. Chuc quy vi dat duoc nhung thanh qua tot dep trong tuong lai.
  Kinh

 12. Nguyên said

  Họ nói gì cũng được, họ phát hình lên đủ các kênh thế nào cũng được. Nhưng rất, rất nhiều người thông minh, giỏi giang, có nhân cách trong đó có luật sư TVH và không ít người cmt trên mạng đây không đứng về phía họ. Tình thế của họ mới thật sự thảm hại.

 13. Lê Huy. said

  Câu chuyện về CHHV, cũng như mọi việc “chéo nghoe” khác xảy ra trên xứ xở “Thiên đường XHCN” này rồi sẽ chẳng đi đến đâu hết cả, nó chỉ như như mớ tơ nhện vo tròn, vo méo rồi bỏ đó, cho qua…!!!
  Hiến pháp và mọi luật lệ cũng chỉ là mớ giấy dán tường cho cái ngôi nhà lở tường, long móng quá cũ nát này thôi- “Hệ thống lỗi” rồi mà !
  – Vấn đề “Chủ nhà” là ai, là NGƯỜI (tử tế)hay là “Sâu bọ lên làm người” lại nắm quyền duy trì hay xoá bỏ, dựng xây “ngôi nhà tương lai trên đất Việt” !(?)
  – Cứ thế này, cứ “SƯ nói sư phải, Vãi nói vãi hay” mãi mãi thôi !( may mà còn có Internet để cãi nhau cho vui.) chứ CÔNG LÝ còn ở tít mù khơi nơi nào, không thấy hồi quay lại ( như hồi vụ “Đồng Nọc Nạn” hơn 80 năm trước…) Giờ thì CÔNG LÝ nằm dưới đống dùi cui của “Đảng ta”! Mọi tầng lớp Nhân dân, kể cả lão thành CM, luật sư, trí thức… chỉ có thua !!!

 14. Van said

  Bien co CuHuyHaVu tuyet thuc khong chi don thuan la to cao ma chinh cham ngoi cho mot cuoc chien giua thien va ac. Hay cung nhau sat vai voi HaVu de gianh thang loi. ho Thien.

 15. […] Báo chí chính thức tiếp tục phản bác thông tin về vụ tuyệt thực (RFI). – KIẾN NGHỊ CỦA LS. TRẦN VŨ HẢI VỀ TRƯỜNG HỢP CỦA ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ (Ba Sàm). Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và vợ là luật sư Dương Hà tại trại giam số 5, […]

 16. văn lâm said

  Chuyện thực hư cái đoạn clip về ông Vũ ở trại giam do VTV trình làng xin không bình luận,để các chuyên gia hai phía tranh luận với nhau thì hơn.Tuy nhiên ít nhất đây cũng là cách làm hay của phía Nhà nước Việt nam,có chứng cứ tranh luận,trả lời việc được xem là do người khác bịa chuyện gây hoang mang dư luận.

  Nếu tất cả những vụ việc được xem là “bịa đặt” gây hoang mang trên mạng đều có được sự tranh luận và đối chứng như vụ ông Vũ nhịn ăn này thì những “thế lực “bịa đặt vu khống sẽ chẳng còn đất cắm dùi và những tác giả đáng bị phê bình cảnh cáo thậm chí là truy tố ra tòa!

  Tiếc rằng rất nhiều quan điểm,ý kiến luôn bị xem là trái chiều ,là bịa đặt xuyên tạc nhưng không được phản hồi bằng những chứng cứ khoa học,thực tiễn nên những thông tin “trái chiều” này vẫn cứ hư hư ảo ảo,vẫn có đất sống.

  Chân lý chỉ có thể được chứng minh bằng thực tiễn,không thể khảng định chân lý bằng sức mạnh quyền lực!

 17. Phanno said

  Cảm ơn LS. TVH. cầu chúc cho chính nghĩa thắng lợi. Cảm ơn ABS, cầu chúc cho chí khí kiên cường của giòng họ gia đình CHHV. Vui mừng vì ABS đã được khôi phục nhưng có nhận xét tại sao các ký tự trong các tiêu đề cũng như trong các bài viết lại luôn bị ngắt dòng ở giữa từ gây khó cho người đọc quá. ABS có thể khắc phục điều này được không?

 18. chiuchi said

  Hoan hô luât Sư Trần Vũ Hải đã thay mặt nhân dân để nói lên sự thật về Ông Cù Huy Hà Vũ bị giám thị trại tù số 5 Thanh Hóa vu khống và hãm hại. Kính chúc luật sư mạnh khỏe để tiếp tục con đường giúp dân cứu nước.

 19. […] Dân chủ/Nhân Quyền, Pháp luật. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 20. MINH HẰNG said

  TỪ NHÂN DANH CHXHCNVN đến ĐAO ĐỨC CÓ LỢI

  Đãng viên cộng sãn ,Lê Văn Chiến, cán bộ trại giam số 5 ,duới quyền Lường Văn Tuyến giám đôc nhà tù số 3 ” công bố :“Tôi nhân danh Cọng Hoà Xã Hội Chủ nghiã VN để trừng trị tùnhân Cù Huy Hà Vủ.” Lời nhân danh Cọng Hoà Xã Hội Chủ nghiã VN cuả một đảng viên cộng sãn này có nghiã là nhân danh lợi ích cho chế độ cộng sãn, có nghiã là nhân danh lợi ích cuả Đãng Cộng sãn. Và lợi ích cuả Đãng đuợc bảo vệ bằng bạo lực cách mạng. Bạo lưc cách mạng có nghiã là giãi quyết mọi vấn đề bằng máu , bằng con “ đuờng phanh thây uống máu quân thù “ như sau đây:

  -Chẵn hạn: Đây là một trong vô số cảnh tiêu diệt giáo dân để“ giãi phóng dan tộc“ do Bác Si Tom Dooley , nguời tình nguyện cứu tị nạn CS ngoài Bắc vào Nam năm 1954, kể lại trong hồi ký “Deliver us from Evil” ” như sau :
  “Một nguời đuợc chứng kiến câu chuyện sau đó kể cho chúng tôi biết : “Đêm đó Việt Minh kéo vào làng, họ đến ngôi truờng mà một thầy giáo bị tố cáo là đã lén lút tổ chức những lớp học giáo lý vào buổi tối. “Bảy học sinh và thầy giáo bị lôi ra khỏi lớp. Tất cả bị bắt ngồi xuống đất và hai tay bị trói gập ra sau lưng. “Hai nguời công an đi đến từng đứa trẻ. Một nguời dùng hai tay kèm chặt lấy đầu đứa bé, nguời kia đặt chiếc đuả bằng tre đóng mạnh sâu vào hai lổ tai , tiếng kêu la thất thanh
  vang dội cã làng ,máu trào ra lênh láng… ” (Hồi ký “Deliver us from Evil” do bác Si Tom Dooley )

  – Chẵn hạn : Mở chiến tranh “thống nhất Miền Nam“, ĐT Võ Nguyên Giáp khởi đầu bằng giai đoạn khũng bố .Giai đoạn khũng bố đuợc thể hiện bằng một trong vô số cảnh duới đây “do TT Richard Nixon kể lại trong sách “The Real War” như sau (1):
  “Uwe Siemon-Netto , ký giả nỗi tiếng nguời Đức sau khi đi theo một tiễu đoàn Miền Nam vào ngôi làng bị Việt cộng bố ráp năm 1965 báo cáo lại trên báo.”
  “ Lũng lẵng trên các cành cây và sào trong sân làng là thân xác xã truơng , nguời vợ va 12 đuá con vừa trai , vuà gái kể cã cháu bé . tất cã nam đều bị cắt cu dái nhét vào mồm , còn nữ bị cắt rời vú . Dân làng đuợc lệnh bắt buộc tập trung chứng kiến cảnh tàn sát. Việt cọng bắt đầu giết em bé rồi với một điệu bộ thao diễn chậm rãi ra tay lần luợt giết các em lớn, tới giết nguời mẹ và sau cùng là giết nguời cha. Việt cộng đã giết cã nhà 14 nguời , giết một các lạnh lùng như thễ bấm cò súng đại liên bắn máy bay ”
  (Phóng viên giãi thích thêm ) “Việc VC tàn sát thế này là viêc bình thuờng hàng ngày …Vì với chúng tôi nó đã trở thành bình thuờng nên chúng tôi không tuờng thuật tới , lui mãi mãi. Chúng tôi chĩ tuờng thuật điều bất thuờng như Mỹ Lai này mà thôi.” ( tạm dịch, trang 39-40 , The Real War, Richard Nixon.)

  Chẵng có gì ngạc nhiên khi những hành động giết trẻ con vô tội truớc kia hay lời nhân danh cuả đãng viên viên cộng sãn , Lê Văn Chiến… hiện nay đều nhằm vào mục tiêu duy nhất là “vì lợi ích cuả Đãng . Bỡi vì : “Cái gì làm lợi cho Đãng cái đó là Đạo đức.” ( Lời dạy cuả Hồ Chủ Tịch trong lể khai mạc lớp học cuả Công An ATK( An Toàn Khu) tại Việt Bắc. Khi Tội Ác đuợc Chũ Tịch Đảng đồng hoá thành Đạo Đức thì nguời đãng viên cộng sãn tha hồ đâm giết nguời và họ Lê hay họ Luờng thoả mái nhân danh Cộng Sãn để làm đạo đức . Và đây cũng là điều cắt nghiã tai sao nguời cọng sản -dù chỉ còn là vỏ ngoài- vẫn kiên trì học tâp guơng Đạo Đức cuả CT Hồ Chí Minh …
  ——————————————–
  (1)(Uwe Siemon-Netto, a prominent German journalist , who accompanied a South Vietnamese battalion to a village Vietcong had raided in 1965, reported :
  ” Dangling from the trees and poles in the village square were the village chief, his wife, and their twelve children, the males, including a baby , with their genitals cut off and stuffed into
  their mouths, the females with their breasts cut off”. The Vietcong had ordered everyone in the village to witness the execution. They started with the baby and then slowly worked their
  way up to the elder children, to the wife, and finally to the chief himself…It was done very coolly , as much an act of war as firing anti-aircraft gun. ” It was routine ..Because it became
  routine to us, we did not report it over and over again. We reported the “unusual case, like My Lai.”(trang 39-40 , The Real War, Richard Nixon )

  • Văn Nhân. said

   Những tư liệu về tội ác của CS mà bạn Minh Hằng cung cấp thật rùng rợn, quá man rợ, khó mà tưởng tượng ra nổi những kiểu người đối xử với người lại độc ác, độc ác hơn cả thú vật cắn chết nhau như vậy…
   Tuy nhiên, những cảnh man rợ đó lại làm tôi nhớ lại 1 câu chuyện do chính 1 sỹ quan chỉ huy cấp Tiểu đoàn (năm 1980, nay người này vẫn ở Bình Dương.) kể lại cảnh đồng đội của anh ấy đã làm (vào thời điểm quân đội chính quy miền Bắc đánh mở đường qua đất Lào, để chiếm lĩnh vùng Nam Tây nguyên.) Trong 1 cuộc hành quân, đơn vị anh gặp sự chống trả của cả 1 bản người Lào vì không muốn cho quân VN đi qua làng của họ, buộc quân đội ta phải nổ súng…sau khi đã diệt xong hết những người lớn trong bản, còn xót lại đôi ba đứa trẻ nhỏ, chúng cũng bị đá ngã lăn ra, rồi nhanh chóng bị lính ta tóm 2 chân đưa lên cao quật và giộng đầu vào những tảng đá cho đến chết.
   Đến đây, lại nhớ đến lời trong Quốc ca VN có câu : “Đường vinh quang xây xác quân thù. Tiến mau ra xa trường, cùng tiến lên…Nước non VN ta vững bền.”

 21. Ha Le said

  Lập luận của bác Trần Vũ Hải rất vững. Tôi rất tán đồng và cám ơn bác luật sư.

  Cách riêng về đoạn này: “Chúng tôi lưu ý rằng đã có cuộc tuyệt thực 31 ngày của phạm nhân tại Việt Nam. Theo những nghiên cứu khoa học, con người có thể chịu đựng từ 4 tuần đến 10 tuần nhịn ăn, nếu được uống nước, phụ thuộc vào ý chí và tinh thần của người nhịn ăn (tuyệt thực). Nếu ông Vũ sau 3 tuần tuyệt thực vẫn còn sức khỏe, minh mẫn chính là nhờ ý chí và tinh thần của ông Vũ.” Xin phép bà con cho tôi được chia sẻ tí kinh nghiệm của tôi, không phải để tự khoe đâu.

  Tôi đã thực hành tuyệt thực 4 lần trong đời, mỗi lần chỉ 7 ngày, chỉ là để tự điều trị về thể lý và nhất là để tĩnh tâm thôi. Tôi thấy rõ: yếu tố ý chí đã đành rồi, nhưng yếu tố tinh thần mới là quyết định. Nếu mình biết nuôi dưỡng tinh thần bình an, hướng thiện, trong sáng… thì thời gian tuyệt thực có thể kéo dài và sinh ích cho chính mình, cả tinh thần lẫn thể lý. Ngược lại, nếu mình tuyệt thực trong tình trạng lòng đầy oán hận, sân si hay hoài nghi, phiền muộn, thất vọng… (nói chung là những tình cảm tiêu cực) thì tác dụng có thể ngược lại hoàn toàn: rất chóng suy sụp về thể lý và có thể tổn hại đến tinh thần, ví như trở nên cực đoan hơn. nóng nảy hơn v.v…

  Căn cứ những gì chị Dương Hà kể lại sau mấy lần thăm chồng, tôi thực sự thầm thán phục bác CHHV. Chính cái Tâm trong sáng và tấm lòng hướng thiện
  của bác ấy đã giúp bác ấy đứng vững và vẫn minh mẫn, sáng suốt như vậy. Tôi tin điều đó. Theo tôi nhận xét thì sự tỉnh táo và sáng suốt của bác Hà Vũ “luật sư tù nhân” kia còn hơn cả chị Dương Hà – luật sư bào chữa nữa. Cũng dễ hiểu, vì chị Hà đang quá đau đớn vì thương chồng.

  Những ngày này có thể ví như những ngày mà bác CHHV có duyên may “gạn đục khơi trong” chính mình. Nhìn tình cảnh bác ấy, tôi bỗng nhớ câu thơ của Cao Bá Quát:

  “Thiên sinh hào kiệt bất ưng hư?
  “Muốn đại nhiệm, hẵng dìm cho lúng túng”

  (Xin tạm dịch: Trời sinh hào kiệt, không phải là để có ngày dùng đến đó sao? Trước khi trao trách nhiệm vụ lớn thì Trời hành một trận ra trò, cho quen với thử thách)

  Cầu Trời che chở cho bác ấy trong những ngày thử thách này!

 22. Nguyễn Đình Ấm said

  Mọi sự dối trá không thể tồn tại với thời gian. Hôm trước xem TV thấy hình ảnh( quay sau lưng,chỉ có một bên CA phát biểu, nội dung là ông Vũ Béo, có nhiều đồ ăn…chứ không phải những yêu cầu đúng pháp luật của ông Vũ bị khước từ…) và lời lẽ chỉ hướng về đời sống vật chất của ông Vũ…tôi đã nghi sự ngụy tạo của ANTV, VTV…nay đọc kiến nghị rất nghiêm túc, có lý, có tình của LS Trần Vũi Hải thì khả năng ANTV ngụy tạo là rất cao.Đặc biệt trại 5 quan niệm không nhận tội là chấp hành nội quy kém là cửa quyền, sai pháp luật, “thắp đèn ban ngày” như thế thì những người không có tội bị oan sẽ suốt đời bị tước quyền lợi hợp pháp…Tòa án kết tội không có nghĩa đúng 100% và không bao giờ có ai bị oan.Rất cám ơn LS HẢI. Mọi người hãy công tâm đưa ra các bằng chứng trong vụ này. Nếu ông Vũ dối trá hoặc VTV ngụy tạo đều phải bị lên án…

 23. hmld said

  Chu Mot says:
  17/06/2013 at 23:09

  Kiến nghị của L/S Trần Vũ Hải là cộng tâm, chính đáng, hợp lý. Tại sao các cấp quản lý, từ trại giam, bộ c/a, bộ TT/TT không vào thẳng vấn đề mà CHHV đòi hỏi, tranh đấu; lại chọn thái độ đối đầu,’đánh lén’ hạ cấp đến vậy?
  Rõ ràng trại giam vi phạm pháp luật trước khi không giải quyết đơn khiếu kiện theo thẩm quyền, tự tiện “làm luật”, thế sao ‘cơ quan chức năng’ né tránh, lại đánh ‘người bị hại’ là T/S Vũ, người tố cáo ?
  Đây là màn kịch vụng về, chỉ những đạo diễn dở, diễn viên tồi của đảng ( định hướng từ 3D để trả thù?)
  ———————————–
  quá đúng.
  một cái tát đ1ch đáng vào mõm đcs vn.

 24. van nguyen said

  Luật Pháp là Ta
  (I Am The Law )
  Vũ trụ đầy ắp bạo động và thù ghét ,tiếp theo hàng loạt những xung đột tranh chấp không ngưng nghỉ.Đất nươc chỉ còn là một cỏi hỗn mang ,tan nát và buồn tùi , bị hoàn toàn nhiễm xạ quan liêu cửa quyền ,tham những cướp bóc. dĩ điếm , gian dối lừa dảo ,bất công giành dựt …đầu trộm đuôi cướp .Phần lớn nhân dân lũ lượt bồng bế quang gánh về sống chen chúc tại một số dại đô thị … Công An Cảnh sát nám trọn quyền tái lâp trật tụ ,mạc ý bầy dăt trăm ngàn mưu ma quỉ kế thay vì dem lại an ninh trật tự, tạo thêm bao nhiêu náo loạn bất công cuớp của giết người nhân danh luật pháp, an toàn xã hội .Xã hội dã rối lại còn thêm loạn …Nhân danh luât pháp trật tự , chính họ tụ biên tụ diễn từ A đến Z,họ bỏ tù giết hại, trấn ap bao nhiêu dân oan , dung duỡng chứa chấp bọn bao dông lưu manh …Các QUAN TOÀ ,vừa là THẨM PHÁN , vừa là ĐAO PHỦ vả cũng chính họ cũnh thật sụ là những BỊ CÁO (làm trái công lý nhân danh pháp luât,bóp méo dạo đưc chức nghiệp ….biến luật pháp thành máy chém phục vụ phe nhóm lọi ich cục bộ …Họ nêu cao khẩu hiệu ” Dùng Bạo Đông Chống Bạo Động ” tập trung thành vào những MÔ THƯC nhanh gọn ,những “leimotifs” cường điệu , vượt khỏi lý trí và tinh thần pháp lý chân chính ,hoàn toàn khiên cuỡng ,nhưng lại có hiệu quà nhanh chóng ,triệt hạ nhân quyền ,chà dạp nhân phẩm .Các vị quan toà tư khẳng định thái dộ không khoan nhượng …”dối thủ ” ,không ngần ngại giết tất cả những người không đồng hội đồng thuyền ….Và xã hội như thế , cứ như thế …không sao .
  Họ vẫn giữ vững nám vững dược lơi quyền…
  Những diễm vừa nêu là TINH THẦN của một loạt chương trình “TẤU HÀI “(comics) hiên dang ăn khách trên hệ thống truyền hình MỸ ..
  Nhưng lại rất hiện thục trong xã hội Việt Nam
  Sư phản kháng của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vủ không phải là hành vi chống lại hành vi sai trái tự tung tự tác của một trại giam mà lời cãnh báo với toàn thế giới CHẾ Dộ Toàn Trị của Cộng Sản Việt Nam ..Vì thế nó có sức lan tỏa rất nhanh chóng ,đành đông luơng tâm loài người .

 25. T AK said

  Có Luật sư Hải ra tay, tình hình thay đổi hẳn.

  Tuy nhiên, có thể xảy ra tình huống sau chúng ta cũng cần cân nhắc:

  Nếu ANTV, VTV họ trả lời: chúng tôi không hề nói là LS CHHV “ăn lén” mà chỉ đưa lên hình ảnh của LS CHHV đã tuyệt thực 22 ngày nhưng đi lại vững vàng, hơi béo và hình ảnh các loại sữa thôi. Mọi người xem clip và tự suy luận là LS CHHV “ăn lén”, không liên quan gì đến ANTV, VTV, Tuổi trẻ. Truyền thông nhà nước không có liên quan đến quyết định tuyệt thực của LS CHHV.

  Nếu bên công an họ thấy LS CHHV tuyệt thực 22 ngày rồi mà sức khỏe vẫn đảm bảo, họ cứ không giải quyết khiếu nại để LS CHHV tuyệt thực thêm đến 10 tuần. Lúc đó, nếu ý chí LS CHHV vẫn rất mạnh, không bị nguy hiểm đến tính mạng thì chúng ta làm thế nào?

 26. Ngàn Hương said

  Mời bà con đọc tin này trên Bà đầm xòe để biết sự thật:
  1. Tối nay 16/6/2013 lúc 19.20 phút, VTV1 phát phóng sự thăm trại giam Cù Huy Hà Vũ, thấy anh khỏe mạnh đi lại thoải mái, nói chuyện với mấy người, đôi khi to tiếng… Nhà báo nói phim thực hiện ngày 15/6/2013.
  Lãng tử xem phim, cảm thấy có sự vội vã, lắp ghép, quay lén, không quay trực diện tù nhân CHHV, không phỏng vấn anh câu nào, bụng đã sinh nghi (chợt nhớ câu thơ Kiều tả Mã giám sinh “Khi vào dùng dắng khi ra vội vàng”).
  Lúc 10h15, Lãng tử nhận được xác minh của chuyên gia phim ảnh (bạn VTPA chuyển từ FB cho mình) mà giật mình. Khâm phục tài nghệ của chuyên gia Hoàng Ngọc Diêu và ngạc nhiên, ghê tởm cái đạo đức nghề nghiệp của VTV1 – đài truyền hình quốc gia Việt Nam.
  Đại đao thần kiếm của Mr. Hoàng Ngọc Diêu đã chém bay đầu cái sự xảo trá của VTV cộng sản:
  Hoàng Ngọc Diêu “Bọn lưu manh (báo chí) đúng là vừa lưu manh vừa ba xạo”.
  Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này: tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đã 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha.

 27. Chu Mot said

  Kiến nghị của L/S Trần Vũ Hải là cộng tâm, chính đáng, hợp lý. Tại sao các cấp quản lý, từ trại giam, bộ c/a, bộ TT/TT không vào thẳng vấn đề mà CHHV đòi hỏi, tranh đấu; lại chọn thái độ đối đầu,’đánh lén’ hạ cấp đến vậy?
  Rõ ràng trại giam vi phạm pháp luật trước khi không giải quyết đơn khiếu kiện theo thẩm quyền, tự tiện “làm luật”, thế sao ‘cơ quan chức năng’ né tránh, lại đánh ‘người bị hại’ là T/S Vũ, người tố cáo ?
  Đây là màn kịch vụng về, chỉ những đạo diễn dở, diễn viên tồi của đảng ( định hướng từ 3D để trả thù?)

 28. Tù nhân trại 329600km2 said

  Đồng nhất việc không nhận tội với việc chấp hành nội quy của trại giam là việc làm lếu láo mà ban quản lý trại giam ông Vũ dùng để lấy lý do “phạt” ông Vũ là điều phi pháp.
  Vì sao vậy?
  Vì việc không nhận tội là việc nằm trong bản án mà do đó ông Vũ bị cầm tù.
  còn việc chấp hành nội quy của trại là những quy định về quản lý con người của trại (ăn, ngủ, nghỉ, sinh hoạt, đi lại, gặp gỡ,….) chứ không phải là người ta cứ phải nhận tội mới là “chấp hành nội quy của trại”.
  việc này cũng tương tự những việc khác mà người cầm quyền khi làm sai thì hay lạm dụng để quy tội tùy tiện cho công dân, ví dụ: đem lực lượng đi cưỡng chế đất đai để bảo vệ quyền lợi cho một nhà đầu tư tư nhân trong khi người dân không chấp nhận đền bù và giao đất và họ ngăn cản thì quy cho là “chống người thi hành công vụ” -đây là “tư vụ” chứ công vụ gì?

 29. Ẩn danh said

  Lời lẽ , thái độ của luật sư Trần Vũ Hải thật đúng mực, nghiêm túc. Nội dung trình bày của luật sư Trần Vũ Hải luôn tôn trọng sự thật và thật thuyết phục. Đó cũng là văn hóa của Luật sư Trần Vũ Hải.Chúng ta cùng chờ xem thái độ và tầm văn hóa của người được nhận kiến nghị của luật sư Trần Vũ Hải như thế nào nhé!

 30. mong said

  Việc ông Vủ có nhầm nhò gì,thức ăn trại giam cấp dư thừa đến nổi người nhà phải cung cấp thêm mì cháo,đường sửa ,còn có luật sư v.v.., Tàn ác hơn ông Vủ gắp trăm ngàn lần có ai giúp? Người đàn bà tín đồ HH tôi ko rỏ tên dường như là LÊ Thị Dung ở trai tù người thân gặp có người kè ra,bệnh ko bác sỷ,ko thuốc,xin đưa trị bệnh ko cho,Gđ luôn bị rình rập đàn áp từng ngày
  Khổ nổi bà nầy có 4 ko, 1/ ko nhận tội 2/ko luật sư 3/ko tiền 4/ ko nguời giúp. chỉ chờ chết
  Ướt gì có ai đứng ra gíup.
  Bè lủ khốn nạn hảy thức tỉnh lương tâm con người.quân chó đẻ ngậm máu phun người,giết người cùng một mẹ,hởi quân bán nước

 31. ngồi xổm said

  Pháp luật quy định là không chấp hành nội quy thì ông phó giám thị này lại trích dẫn tiêu chuẩn thi đua (?!)vậy mà lên tới chức Đại tá phó giám thị !? bó tay!
  Chỉ mới một bản kiến nghị ngắn của LS Hải mà đầy sức thuyết phục chứng minh rằng ĐCSVN RẤT THÍCH NGỒI XỔM TRÊN PHÁP LUẬT MÀ CHẲNG BỊ CHẾ TÀI GÌ ĐƯỢC!
  Hèn gì cứ bảo thủ, cứ ôm khư khư quyền lãnh đạo để được ngồi xổm !!??

 32. Chiến Thắng said

  Không biết ông Cù Huy Hà Vũ có phải là cụ tổ của bọn “Dư lợn viên” hay không mà việc ông ấy có tuyệt thực hay không tuyệt thực khiến bọn chúng quan tâm thế nhể (không lẽ việc ông ấy tuyệt thực cũng như cụ tổ nhà chúng cũng bị làm ma đói hay sao?). Việc ấy đã có đảng, nhà nước và hơn 700 tờ báo, đài, truyền hình lo, nhá, bọn “dư lợn viên” nhá!

  • Chiến Thắng said

   “Lợn” mới không (có tên) dám xưng tên. Há há!

   • nguoi viet said

    Tôi thấy nhiều người dùng bí damh đấy thôi.Riêng tôi rất yêu súc vật và thường đặt tên chúng là chiến thắng.(kể ra cũng tội cho chúng )

 33. Phạm Việt Cường said

  Chắc tuyệt thực để giảm béo thôi bà con ạ.Chứ cái thể trạng của anh Vũ như vậy,cộng với tính khí nóng nảy,ngay thẳng rất dễ bị nhồi máu cơ tim lắm.Còn cái video của ANTV thì công nhận là có dối trá,bởi vì nó quay sau lưng,quay lúc đối tượng không để ý,và có kịch bản rõ ràng,nhiều góc quay.Còn nếu quay chính diện anh Vũ thì với tính cách của anh ấy sẽ từ chối thẳng thừng hoặc sẽ ”tương kế tựu kế” để bóc dỡ bộ mặt người đối diện ngay.

  Các bác ở đây đang bị lái dư luận vào vụ ông Vũ này nhiều quá mà đang quên đi vụ ông Sang đang qua trầu Trung Quốc đó.

  Nói chung,hiện tại ta nhận ra rằng báo lề trái và lề phải đang ”tiệm cận ” nhau.Ta để ý thấy rõ là họ cũng vào đọc báo lề trái và cũng nắm rõ thông tin đang nóng bên lề trái.Các bác phải vui mừng vì điều này,bởi nếu họ đọc thông tin bên lề trái để làm công tác ”phản biện” ,thì não họ cũng chuyển động,phân tích được thế sự đúng sai,nhưng do ”lỗi hệ thống” của bộ máy rồi nên họ đành lơ đi để bảo vệ lợi ích của cá nhân,gia đình và tổ chức của mình thôi.

  Công việc của chúng ta bây giờ là sử dụng tất cả các phương tiện truyền thông có được như facebook,twister,blog…để loan truyền thông tin lề trái cho tất các bạn trẻ đang ngày ngày u mề trong cái mê cung tối tăm.Đó mới là viêc chúng ta phải làm.Càng nhiều bạn đọc được basam,nguyễn xuân diên,quechoa…càng tốt.Nói thật,giới trẻ của ta giờ đây cực kì thờ ơ với tình hình đất nước,mà chỉ lo ”cơm,áo,gạo,tiền” vun đắp cho bản thân,lao đầu vào game,vào giải trí…

  • BS Nguyễn Văn Cầu - BV Tâm Thần Biên Hòa said

   Điểm bất minh của truyền thông nhà nước là không dám đối diện với sự thật. Chính vì thế mà báo chí “lề trái” mới chính là anh “định hướng dư luận” chứ không phải là báo chí “lề đảng” nữa. Cứ nghe, đọc và xem những gì mà thời gian qua truyền thông “lề đảng” cứ phải chạy theo “lề trái” để phân bua, để thanh minh ta mới thấy tội nghiệp cho cả một nền báo chí XHCN do đảng cộng sản dẫn dắt.

   Còn như bạn nói CHHV tuyệt thực chỉ để giảm béo thì cần xem lại (không nên đùa cợt). Bởi để giảm cân thì người ta có phương pháp khác (mang tính tích cực cốt mong có vóc dáng cân đối hơn), nó không liên quan gì đến tuyệt thực (tiêu cực, bi quan, tuyệt vọng, đấu tranh, phản đối, chấp nhân cái chết để chỉ mong tìm sự công bằng…)
   Tôi rất đồng ý với bạn Cường: ” Còn cái video của ANTV thì công nhận là có dối trá,bởi vì nó quay sau lưng,quay lúc đối tượng không để ý,và có kịch bản rõ ràng,nhiều góc quay.Còn nếu quay chính diện anh Vũ thì với tính cách của anh ấy sẽ từ chối thẳng thừng hoặc sẽ ”tương kế tựu kế” để bóc dỡ bộ mặt người đối diện ngay”.
   Theo tôi đoạn video clip của ANTV sẽ có sức thuyết phục nếu như nhân vật chính là CHHV trả lời phỏng vấn về những gì mà chủ đề chính của phóng sự này đề cập. “Đánh lén” một người mà sinh mạng nằm trong tay anh thì không còn gì để nói nữa, hèn có đẳng cấp! Chẳng lẽ ANTV trình độ, đẳng cấp chỉ đáng so sánh bằng với mấy anh chụp hình dạo thôi hay sao?

   • người đưa tin HN said

    Sự thật là kẻ thù không đội trời chung của những kẻ lừa bịp nói chung và của cộng sản nói riêng: vì như có ai đó từng có một danh ngôn đúc kết bản chất của chế độ cs là: “sinh ra trong nghèo đói ngu muội dốt nát, tồn tại nhờ dối trá lừa đảo và áp đặt, chết đi khi sự thật bị phơi bày”.
    điều đó lý giải tại sao người cầm đầu đảng cs ra sức bưng bít sự thật, bưng bít dư luận, ngăn cấm tự do ngôn luận, ngăn chặn mạng tự do internet…vì nếu có những thứ tự do trên thì sớm muộn chế độ độc tài man rợ này sẽ về chầu mác-lê-dao là cái chắc

  • Chồn Hương said

   Không phải “giới trẻ của ta giờ đây cực kì thờ ơ với tình hình đất nước,mà chỉ lo ”cơm,áo,gạo,tiền” vun đắp cho bản thân,lao đầu vào game,vào giải trí…” mà thật ra bọn tôi rất sợ bị an ninh bắt bớ trù dập, thưa lại bác cho rõ nhé! Thôi thì tôi chấp nhận là thằng hèn, không dám vào gặp bác Nhất, bác Đào, hay anh Vũ đâu. Em sợ lắm! Ai dấn thân thì cứ liều đi rồi biết bọn an ninh VN nó xảo trá cỡ nào, việc không có bọn chúng còn vu cho có nữa là.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: