BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1846. THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP (LẦN 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

Posted by adminbasam trên 17/06/2013

Hà Nội, rạng sáng ngày 17/6/2013

Kính gửi: –   Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước;

–   Các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước có lương tri;

–   Các nhân sĩ, trí thức, các tín đồ, tôn giáo và mọi tầng lớp nhân dân yêu chuộng Sự thật – Công lý – Hòa bình;

–   Các tổ chức trong và ngoài nước.

Tôi là Nguyễn Thị Dương Hà,

Ở tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội,

Cùng đại gia đình xin gửi tới quý vị lời kêu cứu khẩn cấp sau đây:

Chồng tôi, TS Cù Huy Hà Vũ, người đã bị Tòa án tối cao của nước CHXHCN Việt Nam kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế về “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, hiện TS Vũ đang tuyệt thực sang ngày thứ 22 trong trại giam số 5 – Bộ Công an – Yên Định – Thanh Hóa để phản đối những việc vi phạm pháp luật của Giám thị trại giam số 5 Lường Văn Tuyến đối với ông Vũ.

Từ hôm chồng tôi, TS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực bắt đầu từ ngày 27/5/2013 đến nay, tôi đã tố cáo đến Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng, Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình, Viện trưởng VKS nhân dân tối cao Nguyễn Thanh Bình,  Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Ủy ban thường vụ Quốc Hội, Ủy ban Tư pháp Quốc Hội, Ủy ban Pháp luật của Quốc Hội (đính kèm) và tôi luôn kêu cứu tình trạng nguy hiểm của chồng tôi nhưng đến nay cũng chưa được cá nhân hay cơ quan có thẩm quyền nào trả lời.

Sáng hôm qua, 16/6/2013, tôi đã xem phóng sự “VẠCH MẶT SỰ GIẢ TRÁ CỦA CÙ HUY HÀ VŨ”, tôi hoàn toàn thất vọng và bất bình với An ninh Tivi * cũng như Ban giám thị Trại giam số 5 Bộ Công an và đặc biệt là với sự bao che tội phạm của Bộ Công an.

Vì việc cần làm và phải làm của Trại giam số 5 – Bộ Công là khẩn trương trả lời với nhân dân cả nước rằng có hay không việc Giám thị trại giam số 5 Lường Văn Tuyến vi phạm luật Tố cáo cũng như Luật Thi hành án hình sự vì đã không trả lời “Đơn tố cáo cán bộ Lê Văn Chiến cố ý giết hại Cù Huy Hà Vũ” của ông Cù Huy Hà Vũ gửi từ ngày 11/11/2012 và một số yêu cầu hợp pháp khác theo luật định dẫn đến ông Cù Huy Hà Vũ không còn con đường nào khác là phải tuyệt thực để đòi quyền lợi chính đáng của mình?

Thay vì buộc Giám thị Trại giam số 5 – Bộ Công an Lường Văn Tuyến khẩn trương trả lời Đơn tố cáo của chồng tôi và xử lý ông Giám thị Lường Văn Tuyến vì đã vi phạm pháp luật vì không trả lời Tố cáo của ông chồng tôi theo thẩm quyền thì lãnh đạo (Bộ, Trại giam số 5) Công an lại mời TVT AN làm phóng sự ông Vũ vẫn khỏe mạnh hơn người thường, được ăn ở hơn tù thường!!!

Cũng như chồng tôi đã tuyên bố ngày 15/6/2013, tôi luôn đề nghị các ông như Cao Ngọc Oánh, Giám thị Lường Văn Tuyến, Phó giám thị Nguyễn Văn Vân và Phó giám thị Lê Duy Sáu, phụ trach K3 hãy khẩn trương trả lời Đơn tố cáo của chồng tôi để chồng tôi dừng tuyệt thực nhằm tránh gây tổn hại cho sức khỏe và tính mạng của chồng tôi cũng như  uy tín của Trại giam nói riêng nhưng như các vị đã biết, chồng tôi vẫn tuyệt thực và đợi chờ trong vô vọng Trả lời đơn tố cáo của Giám thị Lường Văn Tuyến!

Tôi luôn đề nghị Ban giám thị Trại 5 khẩn trương trả lời Đơn tố cáo cho chồng tôi, nhưng ông Lê Duy Sáu lại nói chồng tôi rất béo, khoảng 90 kg! Hai vấn đề ngày hoàn toàn không phải là một!

Đúng là chồng tôi bị béo phì, nặng tới khoảng 94kg trước khi tuyệt thực. Cho tới bây giờ, kể cả có sút tới 10 thậm chí 15kg mà với chiều cao 1m64 thì dứt khoát những ai chưa gặp chồng tôi trước khi ông tuyệt thực không thể nhận biết được sự giảm sút đột ngột về trọng lượng do không ăn gì trong 20 ngày liền khiến sức khỏe và tính mạng của chồng tôi trong tình trạng rất nguy hiểm. Tôi biết chắc chắn rằng đến ngày tuyệt thực thứ 13, chồng tôi đã bị sút 6kg. Việc giảm trọng lượng với người béo phì có bác sĩ hướng dẫn ăn, nghỉ theo một chu trình khoa học thì không những không có hại mà còn tốt cho sức khỏe. Nhưng với chồng tôi, người bị tim và huyết áp như chính ông Lê Duy Sáu thừa nhận, tuyệt đối không ăn gì trong suốt nhiều ngày liên tục thì liệu chồng tôi trụ vững được thêm bao nhiêu ngày nữa? Phải chăng ông Sáu cũng như Ban Giám thị trại giam số 5 – Bộ Công an phải nhìn thấy chồng tôi ngã quỵ, hôn mê hay tim ngừng đập thì mới cho rằng chồng tôi đúng là tuyệt thực? Liệu Ban giam thị trại giam số 5 – Bộ Công an có biết rằng, khoảng ngày tuyệt thực thứ 13, chồng tôi do nhịn ăn nhiều ngày, quá mệt mà đã run tay đánh đổ cả chậu nước sôi vào người, gây bỏng suốt từ bụng trên tới bẹn bên trái?

Điều quan trọng hơn cả mà tôi luôn nhấn mạnh là Ban Giám thị Trại giam số 5 không nghĩ đến nghĩa vụ trả lời Đơn tố cáo của chồng tôi theo điểm a, khoản 1 Điều 168 và khoản 2 Điều 168, khoản 1 Điều 169 Luật Thi hành án Hình sự để chồng tôi dừng ngay tuyệt thực trong khi chưa quá muộn!

Một lần nữa, Chúng tôi khẩn thiết gửi lá thư kêu cứu này đến đồng bào, đến các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, xin hãy bằng mọi cách cứu lấy chồng tôi, nếu chậm trễ, rất nhiều khả năng chồng tôi bị chết oan trong tù!

Trân trọng cảm ơn quý vị.

Kính thư

1

 

 

Nguyễn Thị Dương Hà

——

Mời xem thêm:

95 bình luận trước “1846. THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP (LẦN 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ”

 1. Dan hang 3 said

  O tu suong the Anh CHHV nen xin o tron doi luon

 2. […] Thư kêu cứu khẩn cấp (lần 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ […]

 3. Chân dài said

  Mỡ trong người có hai loại: 1) mỡ ” lỏng” và 2) mỡ ” đặc”. Loại 1 là diện mập ví dụ như phụ nữ có thai, béo trong thời gian ngắn. Loại mập này dễ xuống kí. Loại 2) thì mập béo đã lâu( nhiều năm ) rất khó giãm kí.
  Nên dù có nghỉ ăn 22 ngày và có giảm kí thì cũng ít, nhìn bề ngoài cũng không thấy giãm bao nhiêu.
  Chỉ có nguy hiểm là uống thuốc trợ tim và nhịn ăn, độ đường trong máu giảm …

 4. […] TRƯỜNG HỢP CỦA ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ Lấy phiếu tín nhiệm: Phải rõ trắng – đen THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP (LẦN 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ   Tin thứ Tư, 19-06-2013   CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT   <- CHUYỆN ĂN Ở TRƯỜNG SA […]

 5. […] 1846. THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP (LẦN 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ (Ba Sàm). –  Vợ ông Hà Vũ nói về phóng sự của công an (BBC).. […]

 6. nói thẳng nói thật said

  Nhìn bộ mặt sắt máu của tên đại tá công an trong đoạn video trên đã lột tả được cái bản chất của “cán bộ” trong cái chế độ hiện hành mà đảng và nhà nước ta vẫn rêu rao “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
  đúng là: “tham nhũng quen thân, hại dân bán nước” thì có

 7. […] Thư kêu cứu khẩn cấp (lần 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ […]

 8. "miệng quan, trôn trẻ". said

  Ông Vũ từ trước vẫn là người béo phì, do đó việc bị tù thì bệnh cũng không vì đó mà giảm thậm chí có thể còn tăng lên do ít vận động hơn.
  Còn việc ông Vũ có ăn uống gì hay không chắc chắn là giám thị trại thừa biết, đối với ông Vũ-nhân vật tù chính trị thì thế nào mà chẳng có camera theo dõi thường xuyên 24/24, thường xuyên 24/24 ghi lại nhất cử nhất động của ông ta (ăn, ngủ, đi lại, thậm chí cả ỉa đái…). Vì vậy, nếu ông ấy vẫn ăn mà bảo nhịn thì thế nào mà những cái mõm của đảng chẳng ra rả sủa ngay, rồi đem các hình ảnh quay được kèm ngày thánỉntưng ra hết để rêu rao bêu riếu mà chứng minh rằng ông Vũ vẫn ăn nhưng lừa dư luận là tuyệt thực-việc này đảng và nhà nước”ta” thành thạo lắm, cần làm lắm nhưng chưa có chứng cứ xác đáng, thôi thì cứ nói lấy được cái đã lừa được những người thiếu thông tin thiếu sự phân tích có căn cứ được ai thì bộ máy tuyên truyền của Đ&NN cứ lừa, gắp lửa bỏ tay người họ còn vẫn làm mà chẳng ai làm gì được,chứ đừng nói chứng minh được hiện thực người tố cáo là vu cáo nếu đã có chứng cứ rõ ràng- việc làm này rất cần cho người cầm quyền hiện nay.
  “miệng quan, trôn trẻ”.

  • Nhật said

   Khốn nạn! Đơn từ kiện cáo, thư kêu cứu thì nó không trả lời, như nó ngay lập tức tạo dựng “phóng sự” đểu để phản pháo. Đã bảo nên gọi là tà quyền chứ không phải là chính quyền. Các loại đơn thư gửi đích danh mấy kẻ chóp bu, vậy mà chúng nó như mù điếc, lại lo sai lũ dư lợn viên khốn kiếp làm trò bỉ ổi. Thật không còn gì để nói!

 9. tao tien said

  me nho chu tuyet thuc[…]

  • suthatVN said

   Lúc 10h15, Lãng tử nhận được xác minh của chuyên gia phim ảnh (bạn VTPA chuyển từ FB cho mình) mà giật mình. Khâm phục tài nghệ của chuyên gia Hoàng Ngọc Diêu và ngạc nhiên, ghê tởm cái đạo đức nghề nghiệp của VTV1 – đài truyền hình quốc gia Việt Nam.
   Đại đao thần kiếm của Mr. Hoàng Ngọc Diêu đã chém bay đầu cái sự xảo trá của VTV…:
   Hoàng Ngọc Diêu “Bọn lưu manh (báo chí) đúng là vừa lưu manh vừa ba xạo”.

   Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này: tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đã 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha.
   2. Hành động chống trả dư luận và cuộc tuyệt thực CHHV chứng tỏ nhà cầm quyền đã run sợ trước phản ứng của dư luận trong nước và quốc tế, bèn ra lệnh cho đám VTV làm gấp cái gì đó để đối phó, […].
   3. Than ôi ! biết bao người dân bình thường không hiểu kỹ thuật sẽ tin ngay vào cái sự đểu cáng lì lợm của nhà báo VTV thời sự. Mình rất thương cho một bạn đọc ngây ngô vừa xem VTV 1 xong thì gửi email mắng mỏ mình vội tin mạng xã hội và bài tường thuật của TS. Nguyễn Xuân Diện (bạn đọc ấy có tên kỳ quái thế này: Telexorero, hẳn cũng là một Dư luận viên của BTG Hà Nội chăng?)
   Dưới đây là kết quả số liệu xác minh đoạn video clip VTV1 nói trên:
   ICC -header
   Profile CMM Type
   lcms
   Profile Version
   2.1.0
   Profile Class
   Display Device Profile
   Color Space Data
   RGB
   Profile Connection Space
   XYZ
   Profile Date Time
   2012:01:25 03:41:57
   Profile File Signature
   acsp
   Primary Platform
   Apple Computer Inc.
   CMM Flags
   Not Embedded, Independent
   Device Manufacturer
   N/A
   Device Model
   G. N.L.T.
   Việc làm bậy dùng kỹ thuật lừa bịp để “định hướng dư luận” trên cũng giống như trước đây Petrotime đã đăng ảnh Phạm Tiến Dũng bị bắt bằng cách lắp đầu Dũng vào thân của một nghị sỹ Thái Lan bị bắt ở Campuchia và đem trưng lên lừa dân mạng-điều này họ làm cách đây hơn 1 năm sau đó bị vạch mặt và báo đảng và nhà nước ta phải im như thóc.
   đúng là miệng quan trôn trẻ, nó thích nói gì nó cứ nói, ai làm gì được nó.
   không dẹp bỏ chế độ này đi thì dân Việt tuyệt diệt. ôi “Việt Nam tôi đâu”?

   • Thanh197706 said

    Nói chuyện với người thì mới phải phân tích, dẫn chứng, đánh giá v.v.. chứ với dư lợn viên óc heo thì nói nhiều làm gì cho mệt hả bác.
    Bác lấy cái búa đập bể cái đầu nhét cũng ko vô đâu.

  • Thanh197706 said

   Đề nghị ABS xóa cái còm của Dư lợn viên này đi.
   Mà đây ko phải là còm. Đó là tinh hoa, trí tuệ của dòng họ nó phát tiết vô hết mấy cái dòng này đó. Và tinh hoa trí tuệ của nhà nó dồn hết vào nó và thối cón hơn đống c ứt.
   Thật tiếc thay cho dân tộc Việt Nam anh hùng lại vẫn chưa thể tiêu diệt được dòng máu Việt gian.

 10. […] đâu“. Bộ trưởng khỏi cần cho các cơ quan tìm, nguồn tin xuất phát từ đây: THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP (LẦN 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ (Ba […]

 11. […] đâu“. Bộ trưởng khỏi cần cho các cơ quan tìm, nguồn tin xuất phát từ đây: THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP (LẦN 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ (Ba Sàm). – Luật sư: Nhà nước bóp méo sự thật vụ tuyệt thực của ông Vũ […]

 12. […] đâu“. Bộ trưởng khỏi cần cho các cơ quan tìm, nguồn tin xuất phát từ đây: THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP (LẦN 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ (Ba […]

 13. […] – 1846. THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP (LẦN 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ (Ba Sàm). –  Vợ ông Hà Vũ nói về phóng sự của công an (BBC). […]

 14. […] Thư kêu cứu khẩn cấp (lần 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ […]

 15. […] Thư kêu cứu khẩn cấp (lần 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ […]

 16. thay vì giải quyết vụ việc phạm nhân yêu cầu trên kênh an njnh -tivi lai làm cái chuyện phân bua và đánh tráo khái niệm để tung hỏa mù cho dư luận để mọi ngươi dễ nhầm người tù khổ sai ăn vạ, thật một ngày tu bằng nghìn thu ơe ngoài thân phận người tù bị tù tội ngược đãi mất quền công dân còn hơi đâu mà ăn vạ,đây càng tỏ rõ bản chất đàn áp chính trị rất tàn bạo của chủ thuyết cộng sản chuyên chế đọc tài hơn hít le phát xít, hãy công tâm mà nhìn nhận trắng đen , đung sai trong sự việc, chớ tung hỏa mù dù 1 vạn tờ báo thì nhân dân việt nam cũng không bao giờ lầm kẻ đang thống trị họ tàn nhẫn như thế nào như Mao Trạch Đông ngàn năm công tội của chế độ công sản trung quốc và cộng sẩn việt nam là bản sao chép đung như thế ?

 17. Ẩn danh said

  Toàn bộ hình ảnh về Cù Huy Hà Vũ do các báo đảng và VTV đưa tin không có chỗ nào là phỏng vấn trực tiếp ông Vũ cả. Cũng không có hình ảnh bà Hà vợ ông Vũ đang bên cạnh ông Vũ khi vào trại giam thăm ông Vũ những ngày ông Vũ tuyệt thực. Nếu dám nói sự thật, xin trân trọng mời VTV Việt Nam cho các phóng viên nước ngoài như Mỹ, Anh, Pháp, Ca na đa làm cái phóng sự về ông Vũ những ngày tuyệt thực này! Dám không?

 18. Hà Huy said

  Bộ Trưởng bộ thông tin -Du lịch , ngài Son nói rằng thông tin Hà Vũ tuyệt thực trong tù là dựng đứng , sai sự thật . Vậy chị Hà ( vợ anh Vũ ) vào thăm chồng và lên tiếng là bịa đặt chăng ? Ngài Son chắc lại nghe qua giám thị trại giam báo cáo ” trung thực ” chăng . Xin ngài Son phải đi tới tận nơi xem thực hư ra sao chứ . Một chuyến xe tới Thanh Hóa vài tiếng chứ mấy . Những báo cáo từ cấp dưới chuyển lên lúc nào mà chẳng hay . Nếu Ngài Son đã trực tiếp chứng dám anh Vũ như VTV1 đưa tin thì thông tin trên báo mạng là sai rồi . Còn anh Son về Trại giam , rồi được ban giám thị tiếp chu đáo rồi báo cáo thành tích với Bộ Trưởng thì không có nơi nào , nước nào lại có được tình nghĩa tuyệt vời như các trại giam ở VN đâu ( ăn uống , vui chơi , lao động trọng trại thì bên ngoài còn thua xa ) như VTV1 đưa tin . Các Bác xem và kiểm chứng .

  • Ẩn danh said

   Tất cả những gì VTV và ANTV đưa tin đều đúng sự thật.
   Cù Huy Hà Vũ lúc này chỉ còn biết lấy cái chết của mình mới chứng minh được thôi.
   Nhưng Dương Hà vợ yêu của Cù huy hà vũ lại trả lời BBC hôm 16/6/2013 là chồng bà chỉ tuyệt thực cơm nhà nước thôi,còn cơm vợ thì không .
   Bá Di Thúc Tề không ăn gạo nhà Chu ,mà lại ăn rau vi trên núi Thú dương nhưng vẫn là đất lộc nhà Chu .
   So ra họ vẫn còn hơn Cù Huy hà Vũ nhiều .
   Màn kịch hai nhà Dương – Cù đã hạ rồi ,nhạt quá !

 19. Ẩn danh said

  Bố Khỉ! Thằng ngu nào có sáng kiến làm đoạn phim quảng bá tù VN sướng vậy hả? Có biết là Đại sứ Đỗ Xuân Đông cùng đoàn của Bộ công an VN đã bỏ công gặp Bộ Nội vụ Séc về vấn đề ma tuý và xin cho tù nhân người Việt về VN ở tù vì đã hứa đi tù ở VN cực hơn ở Séc không?

 20. Alabama said

  HÃY LỘT MẶT CHÚNG NÓ RA!

  Nếu đúng như vậy thì tất cả những ai còn lương tâm, biết phải trái hãy cùng lên tiếng lột mặt nạ tất cả chúng nó ra cho NHÂN DÂN VIỆT NAM và NHÂN DÂN THẾ GIỚI biết!
  Chính quyền này dùng cả một ĐÀI TRUYỀN HÌNH QUỐC GIA để dối trá, lấp liếm tội lỗi, bao che cho cấp dưới và vu khống người bị chúng giam giữ, đổi trắng thay đen…! Thật không có nỗi nhục nào bằng! Vẫn biết rằng CỘNG SẢN LÀ MƯU MA CHƯỚC QUỶ, ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN, nhưng làm theo cách của THVN thì xưa nay trên thế giới chỉ có MỘT!
  THẬT LÀ NHỤC NHÃ VÀ KHỔ ĐAU CHO dan và nước việt nam!

  • Lâm Tiếu said

   Bà Dương Hà vào thăm chồng Cù huy hà Vũ, nghe nói anh ấy ” tuyệt thực ” cơm nhà nước để ăn cơm nhà,ngõ hầu lấy sức khỏe kiên trì đấu tranh chống lại việc giám thị mở cửa buổi sáng làm gió thổi vào người anh ta khéo bị ” phaỉ gió ” mà chết .
   Các bạn thân của ông Hà Vũ không phải lo gì nữa , tin Hà Vũ tuyệt thực là đồn thổi cho XH nóng lên đôi chút thôi,chỉ tội cho mấy bác hải ngoại và máy chú kền kền quốc nội có nhiều trắc ẩn trong lòng vì thương Hà Vũ mà định cùng nhịn đói mấy bữa nay…
   Báo Công An Nhân Dân ngày 16/6/2013 post giấy biên nhận của người gửi bà Dương Hà ,người nhận ông Hà Vũ gồm 14 mặt hàng phần lớn là thực phẩm loại sang ,và 1 ít thuốc men chống cảm gió cho ông Hà Vũ .
   Đó là 4 hộp cốt gà ,1 quả dưa vàng ,5kg cam ,4 hộp sữa Énsure, 1 cặp lồng gà hàm ,1 hộp nước gà hầm … còn nữa v.v . và v.v không kể hết .

   • Tổ Phụ LT said

    Lâm Tiếu giỏi quá nhỉ ? Vậy sao không mách cho cả các báo đài nhà nước,cả ông bộ trưởng 4T làm gì phải mệt nhọc lao vào thanh minh thanh nga vậy ? Mách cú này có khi nó lại chi đậm hơn bọn Dư lợn viên ấy chứ. Nhanh chân lên Lâm Tiếu nhé.

 21. Cải Tiến said

  Thời đại Internet thông tin được phong phú và nhanh chóng, những trò giả dối rất dể kiểm chứng. Thời nay nhân dân không còn 90% mù chữ, thế giới cũng không ngu muội đến nỗi tin vào những trò lừa gạt ấu trĩ. Truyền thông nhà nước là công cụ độc quyền truyền thông cho đảng, hành động dối trá để bôi nhọ CHHV không lừa được nhân dân và đặt biệt là các bằng hữu quốc tế.

  Trong những quốc gia văn minh đứng hàng đầu thế giới hiện nay hành động nêu trên được gọi “character assassination” được liệt vào một trong những việc làm hạ cấp đáng khinh bỉ, thấp xa người mãi dâm.

  Việc làm của TTNN sẽ phản ứng ngược, nó chứng minh cho nhân dân cho thế giới đảng là một thể chế xấu xa, tiểu nhân, thiếu nhân cách, vô nhân đạo. TTNN bôi nhọ CHHV nhưng đối với nhân dân và thế giới thì là bôi nhọ đảng.

  Cầu nguyện cho CHHV và gia đình sớm được bình an.

 22. Dối trá said

  1. Tối nay 16/6/2013 lúc 19.20 phút, VTV1 phát phóng sự thăm trại giam Cù Huy Hà Vũ, thấy anh khỏe mạnh đi lại thoải mái, nói chuyện với mấy người, đôi khi to tiếng… Nhà báo nói phim thực hiện ngày 15/6/2013.

  Lãng tử xem phim, cảm thấy có sự vội vã, lắp ghép, quay lén, không quay trực diện tù nhân CHHV, không phỏng vấn anh câu nào, bụng đã sinh nghi (chợt nhớ câu thơ Kiều tả Mã giám sinh “Khi vào dùng dắng khi ra vội vàng”).

  Lúc 10h15 , Lãng tử nhận được xác minh của chuyên gia phim ảnh (bạn VTPA chuyển từ FB cho mình) mà giật mình. Khâm phục tài nghệ của chuyên gia Hoàng Ngọc Diêu và ngạc nhiên, ghê tởm cái đạo đức nghề nghiệp của VTV1 – đài truyền hình quốc gia Việt Nam.

  Đại đao thần kiếm của Mr. Hoàng Ngọc Diêu đã chém bay đầu cái sự xảo trá của VTV cộng sản:

  Hoàng Ngọc Diêu “Bọn lưu manh (báo chí) đúng là vừa lưu manh vừa ba xạo”.

  Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này: tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đã 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha.

  2. Hành động chống trả dư luận và cuộc tuyệt thực CHHV chứng tỏ nhà cầm quyền đã run sợ trước phản ứng của dư luận trong nước và quốc tế, bèn ra lệnh cho đám VTV làm gấp cái gì đó để đối phó, “dù phải đào mả bố tụi mày lên cũng phải làm cho được, đừng băn khoăn đạo đức với lương tâm, nghe chưa !”.

  3. Than ôi ! biết bao người dân bình thường không hiểu kỹ thuật sẽ tin ngay vào cái sự đểu cáng lì lợm của nhà báo VTV thời sự. Mình rất thương cho một bạn đọc ngây ngô vừa xem VTV 1 xong thì gửi email mắng mỏ mình vội tin mạng xã hội và bài tường thuật của TS. Nguyễn Xuân Diện (bạn đọc ấy có tên kỳ quái thế này: Telexorero, hẳn cũng là một Dư luận viên của BTG Hà Nội chăng?)

  Dưới đây là kết quả số liệu xác minh đoạn video clip VTV1 nói trên:

  ICC -header
  Profile CMM Type
  lcms
  Profile Version
  2.1.0
  Profile Class
  Display Device Profile
  Color Space Data
  RGB
  Profile Connection Space
  XYZ
  Profile Date Time
  2012:01:25 03:41:57
  Profile File Signature
  acsp
  Primary Platform
  Apple Computer Inc.
  CMM Flags
  Not Embedded, Independent
  Device Manufacturer
  N/A
  Device Model

  About these ads

 23. Làm người said

  Nếu ông Phạm Bình Minh, muốn làm một người đàng hoàng, không hổ thẹn với tổ tiên, khi đứng trước bàn thờ thắp nén hương, không hổ thẹn với bố ông, với con cháu ông sau này, vì sự thật luôn là sự thật, trước sau cũng bị phơi bầy. Ông hãy can đảm mời 1 tờ báo nước ngoài, một tổ chức nhân quyền nước ngoài, một vị đại sứ của Mỹ, Cannada, Úc hay 1 nước châu Âu nào đó làm một phóng sự trung thực, đàng hoàng cho cả nước và thế giới biết về tình hình hiện nay của ông Vũ như thế nào.

  • Văn Nhân. said

   Trần Bình Minh làm gì có quyền và cũng bố bảo, dám mời nhà báo nước ngoài vào trại tù man rợ CS phản ánh tình trạng những người tù chính trị bị đầy ải !(?)
   Đã là quan chức, nhân viên chế độ CS thời nay, phần lớn là chúng không biết xấu hổ vì nói càn, làm bậy.
   Nhớ lại ngay sau khi bắt CHHV, có tới 2 viên tướng CA đã lớn tiếng vu cho anh Vũ “quan hệ nam nữ bất chính” với “bằng chứng là 2 bao cao su đã qua sử dụng”…!
   Như vậy, cả bè lũ chúng đã ăn đủ “2 bao cao su đã qua sử dụng” đó mà đâu có biết bẩn thỉu, trơ trẽn là gì ! Lũ khốn !!!

 24. Lương Dân said

  Có một chi tiết mà chưa thấy ai để ý: trong phóng sự vtv phát buổi tối, lúc ở bệnh xá thấy giám thị có đưa cho mr Cù một tờ báo (hình như là báo nhân dân). Muốn biết những hình ảnh đó quay thời gian nào, các bác có điều kiện thì kiểm chứng số báo đó ra hôm nào là biết thôi mà.
  Nhà tôi chưa có đk để kiểm chứng vì đã từ lâu không cầm theo tờ báo đó vào toilet.

 25. cập hại said

  Đúng là bắt CHHV lợi bất cập hại!
  Chỉ có lợi cho TT Dũng thỏa mãn lòng thù ghét CHHV và muốn bịt miệng CHHV để TT tự do tác oai tác quái, nhưng danh dự của một nhà nước lại bị khinh bỉ thậm tệ trước nhân dân và cộng đồng quốc tế!

 26. Ha Duệ said

  ” Lần thứ hai, thức dậy
  Anh hốt hoảng, giật mình
  …….
  Chiếc ba lô….đâu rồi?
  Chỉ có Bác không nghủ / ?”
  Phải chăng VTV1 đang áp dụng chiến thuật nói lươn lẹo, mơ hồ như đoạn thơ trên đây .Thêm những cảnh cắt ghép, chắp vá hình ảnh Cù huy hà Vũ hơn một năm trước .Để có được một doạn Video tiếp tục vu cáo Cù huy hà Vũ là không tuyệt thực , chỉ không ăn cơm tù , còn đường sữa gia đình mang vào rất nhiều…,vu cáo gia đình anh và bao người ủng hộ anh.
  Việc mạt sát , bôi nhọ các lão thành cách mạng là mắc lừa vụ Cù huy hà Vũ tuyệt thực , là mục tiêu mong muốn của những kẻ cầm quyền bán nước cho Tàu. Kết quả tạm thời là thất bại?

 27. Mời tổ chức quốc tế said

  Nếu muốn đâu là sự thật, nhà tù, nên mời 1 nhà báo của 1 tờ báo nước ngoài, hay 1 tổ chức quốc tế, cho gặp TS luật Cù Huy Hà Vũ là biết liền, điều này nhà nước muốn là được,quá đơn giản, thay vì thông tin 1 chiều, để dư luận khỏi dị nghị

  • cực nực, cực nực ! said

   Cực nực nên án, việc mời lước ngoài can thiệp vào chuyện lội bộ Việt Lam !
   Nhiệt niệt, nhiệt niệt…í nhầm to … cực nực, cực nực !

 28. Tuonglep said

  Đơn tố cáo của CHHV đã trở thành trò cười cho bàn dân thiên hạ khi được xem trên TV chiếu cảnh đi lại ục ịch của ông ta, thậm chí còn căm phẫn vì thấy Vũ vẫn béo ú, khỏe mạnh hơn người thường vì được ăn ở chẳng những hơn tù thường mà cả những người đang sống ngoài đời. Ai dám làm gì ông ta trong cái trại đó vì ông ta đã tuyên bố “đạp cho một phát chết liền”, chả khác gì một tên thảo khấu. Những ai từng quen biết và cả không quen biết Vũ đều hiểu Vũ là ai, đầu óc có bình thường không. Nếu là một người bình thường (chứ chưa nói thành thánh như các trang mạng đã phong) thì chả bất hiếu, bất lương như Vũ. Đáng nực cười hơn nữa là có những kẻ ở ngoài nước “nghe hơi nồi chõ” chả biết trắng đen thế nào cũng cầm biểu ngữ “tuyệt thực ủng hộ tiến sĩ Vũ”. Có lẽ đám này cũng tuyệt thực kiểu Vũ là không ăn cơm tù (có đâu mà ăn), chỉ ăn quà bánh, thịt thà tiếp tế thôi. Vậy nên tăng trọng nhanh kinh khủng.

  • Ẩn danh said

   Theo như trên truyền hình thì ông CHHV không ăn và không uống nước luôn!
   Chứ có thì chắc đã quay rồi?

  • Hạnh phúc xém nhất thế dới said

   – “căn hộ khép kín 40m2” nè ! Cái cửa phòng làm be bé để cho gió đỡ …vào hùa !!!
   – “Béo khỏe hơn người thường” nè !
   – “quạt hư tạo điều kiện cho sửa” nè !
   – “không nhận tội nên hạnh kiểm yếu” và không được gặp vợ là đương nhiên nè !
   – Đơn thư khiếu kiện đã lập tổ công tác giải quyết nè ! có hơn 6 tháng chứ nhiu, dân oan cả mấy chục năm thì sao ? Như vậy còn kêu ca cái nối gì ?
   Tóm lại, có xét xử đàng hoàng, tòa đã tuyên có tội thì phải nhận tội. Không nhận tội không cho gặp vợ !
   Ông Vũ Đình Huỳnh bí thư cụ Hồ bọn tớ đang giam được 6 năm đék cần xét xử,thằng com Vũ Thư Hiên cho luôn 9 năm cũng đé cần tòa án… Như vầy quá sướng rồi !!

 29. Lê Minh said

  Hahahaha đúng là 1 trò hề của vtv và công an vn .Nếu giống như người tù kia nói thì toàn dân VN thi nhau làm đơn xin vào tù , vì cơm tù ăn thoải mái không hết , nước côi ,tắm rửa đây đủ …. hahahaha .

  • Cả hơn tám mươi triệu người VN chẳng đang ở trong nhà tù lớn CHXHCNVN là gì. Và dược cai quản bằng hơn ba triệu tên cai ngục hung hãn có thể giết chết bất cứ tù nhân nào dám phản bác lại chúng.

 30. Hồng hoa said

  Một lũ bỉ ổi, mất nhân tính.
  Chúng nó cái gì cũng tự nghĩ ra, làm ra được và nghĩ thiên hạ, con dân cũng như mình.
  Bon khốn.

 31. thanglopc2 said

  khốn nạn thật !

 32. Ẩn danh said

  Mời xem lại VTV đã ăn không nói có như thế nào

 33. H,anh said

  Chị Dương Hà nên cầu cứu đại sứ quán Mĩ.

 34. Dạ Lan said

  Tôi nghĩ, với bằng chứng giả tạo clip này, nhóm các nhân sỹ và các nhà báo trong công cuộc truyền thông chính nghĩa nên kiện VTV và tổng giám đốc Trần Bình Minh, vì họ đã đi ngược lại giá trị của truền thông. Chúng ta cần đưa vấn đế này ra với tổ chức truền thông thế giới để họ thấy đc cái bản mặt của thằng Trần Bình Minh. Ngày xưa tôi qui Trần Bình Minh qua phóng sự của các CT Thế giới Động vật, thì nay lại là sự căm phẫn và tởm lợm con người này.

  • Người Việt Yêu Nước said

   Thằng Trần Bình Minh Làm phóng sự về Thế giới động vật hay là thế, vậy mà nó không học được ở động vật được chút tình…nhục.

   • CCB said

    Thế mới biết ở chế độ CS VN , việc biến một con người thành thú còn dễ hơn biến thú thành con người.

 35. […] định này vào sáng mai … Ba sàm   (*) Tít bài do BĐX đặt.   Mời xem thêm:   THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP (LẦN 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ Posted by basamnews on June 17th, 2013 […]

 36. THỜI SỰ said

  MỜI ĐỌC TIN NÓNG :

  Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV ?

  1. Tối nay 16/6/2013 lúc 19.20 phút, VTV1 phát phóng sự thăm trại giam Cù Huy Hà Vũ, thấy anh khỏe mạnh đi lại thoải mái, nói chuyện với mấy người, đôi khi to tiếng… Nhà báo nói phim thực hiện ngày 15/6/2013.
  Lãng tử xem phim, cảm thấy có sự vội vã, lắp ghép, quay lén, không quay trực diện tù nhân CHHV, không phỏng vấn anh câu nào, bụng đã sinh nghi (chợt nhớ câu thơ Kiều tả Mã giám sinh “Khi vào dùng dắng khi ra vội vàng”).
  Lúc 10h15 , Lãng tử nhận được xác minh của chuyên gia phim ảnh (bạn VTPA chuyển từ FB cho mình) mà giật mình. Khâm phục tài nghệ của chuyên gia Hoàng Ngọc Diêu và ghê tởm cái đạo đức nghề nghiệp của VTV1 – đài truyền hình quốc gia Việt Nam.
  (Trích)
  Đại đao thần kiếm của Mr. Hoàng Ngọc Diêu đã chém bay đầu cái sự xảo trá của VTV 1:
  Hoàng Ngọc Diêu “Bọn lưu manh (báo chí) đúng là vừa lưu manh vừa ba xạo”.
  Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này: tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đã 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha.

  2. Hành động chống trả dư luận và cuộc tuyệt thực CHHV chứng tỏ nhà cầm quyền đã run sợ trước phản ứng của dư luận trong nước và quốc tế, (có lẽ) ra lệnh cho đám VTV làm gấp cái gì đó để đối phó, “dù phải đào mả bố tụi mày lên cũng phải làm cho được, đừng băn khoăn đạo đức với lương tâm, nghe chưa !”.

  3. Than ôi ! biết bao người dân bình thường không hiểu kỹ thuật sẽ tin ngay vào cái sự đểu cáng lì lợm của nhà báo VTV thời sự. Mình rất thương cho một bạn đọc ngây ngô vừa xem VTV 1 xong thì gửi email mắng mỏ mình vội tin mạng xã hội và bài tường thuật của TS. Nguyễn Xuân Diện (bạn đọc ấy có tên kỳ quái thế này: Telexorero, hẳn cũng là một Dư luận viên của BTG Hà Nội chăng?)
  Dưới đây là kết quả số liệu xác minh đoạn video clip VTV1 nói trên, Lãng tử không có khả năng chuyên môn, mong các nhà kỹ thuật thẩm định giùm:

  ICC -header
  Profile CMM Type
  lcms
  Profile Version
  2.1.0
  Profile Class
  Display Device Profile
  Color Space Data
  RGB
  Profile Connection Space
  XYZ
  Profile Date Time
  2012:01:25 03:41:57
  Profile File Signature
  acsp
  Primary Platform
  Apple Computer Inc.
  CMM Flags
  Not Embedded, Independent
  Device Manufacturer
  N/A
  Device Model
  (THEO BẠN ĐỌC Minh khg Râu “ post trên Xuân VN

  • Việt Gian Phú Quốc said

   Khốn nạn đến thế là cùng!
   Đơn khiếu nại không giải quyết, cũng chẳng thèm trả lời, lại làm trò bỉ ổi bêu xấu một chiều người ta bằng VTV tiền đóng của dân!
   Chị Dương Hà kêu họ thì có kêu như cuốc cũng chẳng lọt tai họ đâu.
   Toàn dân phẫn uất lắm chị ơi. Thương thay cho vợ chồng chị, cho cả thảy dân tộc ta nữa.

 37. Thằng Mõ said

  Đối với người khác thì tôi không biết ! Nhưng, đối với cá nhân tôi, thì không bao giờ tôi có thể “tin” được bất cứ “lời nói, việc làm” nào của những người cộng sản, nhất là những phương tiện tuyên truyền của cộng sản như “báo, đài, tivi …” !!! Với kỹ thuật tân tiến hiện nay, người ta có thể làm ra bất cứ “clip video” nào mà người ta muốn ! Nhà nước và các đài truyền hình Việt Nam lại là cha đẻ của các “khúc phim” giả mạo loại này, nhưng với một kỹ thuật còn rất kém cỏi nên rất dễ phị phát hiện ! “Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”, dù muốn dù không chúng ta cũng phải công nhận câu nói này của cựu TT/VNCH Nguyễn Văn Thiệu rất chính xác, đồng thời đã lột trần được bản chất của những người cộng sản chuyên dối trá, lừa bịp !!!

 38. […] Dân chủ/Nhân Quyền, Pháp luật. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own […]

 39. Ngọc Thuỷ said

  Tôi đã coi tất cả các phim và rất thắc vọng
  Có gì mà rắc rói dữ dậy? Có sẳn máy quay phim thì cứ quay bác Vũ đang ăn vào ngày …. rồi đăng lên thôi. Tôi có thấy chân của một người bị bệnh tim, mập ú không thấy xương mắc cá luôn, Bác sĩ giải thích chân bệnh nhân bị ứ nước vì tim yếu không bơm máu về tim được sao đó .
  Nếu bác Vũ sống trong tù kiểu như ở nhà thì sao không cho ông bị quản thúc ở nhà quách cho yên chuyện. Muốn làm chuyện lớn, thì phải tập bỏ tính nhỏ mọn làm bất ổn lòng dân.

 40. Hà Huy said

  Liên Hợp Quốc cũng đành bó tay với mấy cái nước mọi rợ , vi phạm trắng trợn quyền sống tối thiểu của người dân . Hoa Kỳ , Anh , Pháp , Đức , Nhật ,… là những cường quốc về kinh tế và có nền dân chủ phát triển sao không sử dụng áp lực để buộc các nước này tôn trọng quyền tự do tối thiểu của người dân , Anh Hà Vũ chỉ đòi hỏi quyền lợi tối thiểu của một tù nhân , một tù nhân bất đồng thì nhà tù cần phải tôn trọng vì anh Vũ là một trí thức , một người con của một nhà thơ có tài của đất nước . Anh Vũ đã cảnh báo hết sức hợp tình và đúng đắn cho hiện tình đất nước , đáng ra những người có trách nhiệm phải cảm ơn sự cảnh báo của anh , đằng này lại dùng hai bao cao su sẵn có trong nhà nghỉ để bắt anh , đúng là đồ hèn , bọn mất lương tri , còn dã man hơn thời Hitle đó . Thật buồn cho thế giới vào thể kỷ 21 .

 41. chiuchi said

  TS luật Cù Huy Hà Vũ muôn năm một con người sống vì dân vì nước vì tự do dân chủ cho dân tộc Việt Nam. Anh là vị anh hùng của thế kỷ 21 chúng ta là người Việt Nam yêu chuộng tự do và công lý hãy cùng nhau kêu gọi mọi người xuống đường ủng hộ TS luật Cù Huy Hà Vũ.

 42. Van said

  De nghi cac ban ke chuyen CuHuyHaVu cho ba con khap nuoc nghe de khoi bi Dang va Nha nuoc lua gat nhu
  tung bi lua gat trong hai cuoc chien vua qua.

 43. Nguyễn Cao said

  http://danoan2012.blogspot.com/2013/06/vtv-lai-tiep-tuc-bia-at-lam-clip-gia-e.html

  Vạch mặt VTV1 đây nữa nè.

  • Nhớ ơn Nguyễn Thái Học said

   “đây là điều nhắc nhở người ta rằng: không thể bịt miệng một dân tộc mà người ta không thể khuất phục bằng lưỡi kiếm của đao phủ”
   Thông điệp trên tại khu tưởng niệm các anh hùng VN Quốc dân đảng hy sinh trong khởi nghĩa Yên Bái: 17/6/1930.

 44. KTS Trần Thanh Vân said

  Tôi chưa bao giờ vào Trại giam số 5 ở Thanh Hóa thăm CHHV, vì không phải là thân nhân và vì sức khỏe không cho phép đi lại vất vả.
  Nhưng vì hai gia đình chúng tôi và bác Cận bác Xuân Diệu là đồng hương, lại quen biết và thân thiết đã hơn nửa thế kỷ, nên thỉnh thoảng tôi cho mượn xe và cử người cháu tôi chở mẹ con Ls Dương Hà vào Trại 5 cho cô ấy đỡ vất vả.
  Hôm 31/5 được biết CHHV tuyệt thực đã sang ngày thứ 5, tôi bảo cháu tôi đưa Ls Dương Hà và cháu Đức đi ngay. Vào đến nơi người ta không cho vào, phải ngủ lại nhà dân gần đó và sáng mai nhờ nhà dân nấu hộ một cạp lồng cháo đưa vào. CHHV nể vợ con chỉ húp 3 thìa cháo như Dương Hà đã kể.
  Ba ngày sau Dương Hà lại vào thăm chồng với tư cách Luật sư, tôi xui Dương Hà mang nước Sâm Ngọc Linh, là thứ nước mầu nâu giống chè vối, vị lại hơi đăng đắng… cốt để lừa CHHV. Ls Dương Hà kể lại: Kết quả CHHV bị lừa nên có uống một chén. Sang chén thứ hai thì không phải CHHV từ chối mà chính là công an giám sát cuộc tiếp xúc không cho uống, vì lần này là Ls đến làm việc chứ không phải gia đình thăm nuôi.

  Tôi nghĩ và có nói với Ls Dương Hà rằng từ ngày vào tù, CHHV trở nên rất béo, nhưng là béo bệnh, lại ít luyện tập, nên nếu nhịn ăn và được luyện tập đúng cách thì rất tốt cho sức khỏe. Còn nếu cứ tiếp tục kéo dài tình trạng như hiện nay thì chưa biết cái gì sẽ xẩy ra???? Nếu Cù Huy Hà Vũ chết thì gia đình sẽ tổn thất? Nhưng Tướng Cao Ngọc Oánh và Bộ CA chắc sẽ phiền?

  Chi bằng cho CHHV về quản thúc và chữa bệnh tại nhà riêng? Lúc đó chính vợ con phải chịu trách nhiệm về sinh mạng của CHHV? Một mũi tên, đạt hai đích. Vừa được tiếng là nhân đạo, vừa đỡ chịu trách nhiệm có tốt hơn không?
  Như vậy CA cũng không mang tiếng là bị “thua” thằng tù???? Còn Ls Dương Hà yên tâm chăm sóc chồng và không đấu tranh nữa?
  Tướng Cao Ngọc Oánh yên tâm đi. CHHV không trốn đi đâu được và nếu CHHV lợi dụng việc nhân đạo đó để đáu tranh hăng hơn thì không thiếu gì cách xử lý

  • văn lâm said

   Có lẽ một bác nào đó đang đồng hành tuyệt thực nên xung phong đăng ký nhịn ăn có giám sát trong 20 ngày để chứng minh việc TS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực 20 ngày có thể đi lại ,đón và nói chuyện với vợ được như khi bà Hà vào thăm là thể trạng bình thường của con người sau 20 ngày không ăn,chỉ uống nước lọc.

   Chúng ta mấy ai nhịn ăn lâu như vậy để có thể biết thực tế nhịn lâu như vậy nó như thế nào.

   Tranh luận với nhau mãi mà không có thực tế chứng minh sẽ chẳng ích gì!

 45. Sơn Văn said

  Ông Vũ tuyệt thực để phản đối những vi phạm pháp luật của giám thị trại giam số 5 đối với ông nên ông Vũ dứt khoát không ăn gì ngoài uống nước. Không phải vợ ông Vũ kêu ông Vũ không có gì để ăn! Hãy trả lời Đơn tố cáo của ông Vũ thì ông lại ăn ngay như trong Biên bản làm việc của ls Dương Hà (http://chhv.wordpress.com/2013/06/16/bien-ban-lam-viec-ngay-15-thang-6-nam-2013/). Thay vì trả lời Đơn tố cáo của ông Vũ theo đúng pháp luật để êm chuyện thì Bộ Công an và Trại giam lại làm to chuyện bằng cách lừng khừng đưa hết phóng sự này đến phóng sự khác chứng minh này nọ để kéo dài thời gian trả lời tố cáo, đánh lạc dư luận và để ông Vũ chờ đợi trong tuyệt vọng! Phải chăng họ muốn ông Vũ phải chết để răn đe những người luôn vì Công lý, Dân chủ và Nhân quyền cho nhân dân nói chung và cho bản thân ông Vũ nói riêng!

 46. Dọc đường gió bụi said

  Lưu manh và ba xạo đến thế là cùng !
  ( Băng) đoảng ta nhất định ‘ thà chết chứ không chịu hi sinh’ trong vụ CHHV tuyệt thực.

 47. Ẩn danh said

  Cũng vừa thấy thông tin này trên FB, một comment của một người trong entry của BBC. Có ý kiến là do chưa chỉnh ngày tháng của máy quay nhưng có vẻ việc này thường xuyên xãy ra với các thiết bị đài tryền hình hay báo chí nhà nước nhỉ 🙂

  “Trích:

  Dung Leanh Đại đao thần kiếm của Mr. Hoàng Ngọc Diêu đã chém bay đầu cái sự xảo trá của VTV cộng sản:

  Hoàng Ngọc Diêu “Bọn lưu manh (báo chí) đúng là vừa lưu manh vừa ba xạo”.

  Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này: tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đã 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha.

  2. Hành động chống trả dư luận và cuộc tuyệt thực CHHV chứng tỏ nhà cầm quyền đã run sợ trước phản ứng của dư luận trong nước và quốc tế, bèn ra lệnh cho đám VTV làm gấp cái gì đó để đối phó, “dù phải đào mả bố tụi mày lên cũng phải làm cho được, đừng băn khoăn đạo đức với lương tâm, nghe chưa !”.

  3. Than ôi ! biết bao người dân bình thường không hiểu kỹ thuật sẽ tin ngay vào cái sự đểu cáng lì lợm của nhà báo VTV thời sự. Mình rất thương cho một bạn đọc ngây ngô vừa xem VTV 1 xong thì gửi email mắng mỏ mình vội tin mạng xã hội và bài tường thuật của TS. Nguyễn Xuân Diện (bạn đọc ấy có tên kỳ quái thế này: Telexorero, hẳn cũng là một Dư luận viên của BTG Hà Nội chăng?)

  Dưới đây là kết quả số liệu xác minh đoạn video clip VTV1 nói trên:

  ICC -header
  Profile CMM Type
  lcms
  Profile Version
  2.1.0
  Profile Class
  Display Device Profile
  Color Space Data
  RGB
  Profile Connection Space
  XYZ
  Profile Date Time
  2012:01:25 03:41:57
  Profile File Signature
  acsp
  Primary Platform
  Apple Computer Inc.
  CMM Flags
  Not Embedded, Independent
  Device Manufacturer
  N/A
  Device Model

  Hết trích”

  Haizz

  • T AK said

   A Giang nam lãng tử nói clip làm từ ngày 25/1/2012 (http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/06/cu-dan-mang-ban-luan-ve-cac-phong-su.html). Trong clip tóc A CHHV rất ngắn.

   A Diện cho đăng cái ảnh chụp CHHV và D Hà đi dạo trong công viên của trại 5 ngày 25/2/2012 (http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/06/rfi-tinh-trang-cua-ong-cu-huy-ha-vu.html). Trong ảnh tóc A CHHV rất dài.

   Các anh các chị có thấy ai 1 tháng mà mọc nhanh như CHHV không ạ. Các bác dân chủ còn cãi cùn cái gì nữa, cắt với chả ghép. CHHV với vợ chơi cú này ác quá.

   • Koon said

    Chính VTV, ANTV tạo ra sự nghi ngờ vì sự không rõ ràng của các cảnh quay và người ta có quyền tìm hiểu. Nắm trong tay phương tiện như vậy làm rõ trắng đen có gì khó đâu mà sao không làm? Sự mập mờ thường chứa đựng những điều không bình thường

   • Ẩn danh said

    Bị tù đày hành hạ thì 1 tháng râu tóc bờm xờm là chuyện bình thường. Trở lại vấn đề chính, clip quay lén hoàn toàn sao lại không lén quay ông Vũ đang ăn đồ nhà gửi vào? sao không quay ông Vũ đang nói chuyện trực diện? rõ ràng là có vấn đề mà vấn đề lớn nhất ở đây là trò bịp bợm xảo trá của chính quyền đã và đang diễn ra hàng ngày hàng giờ mọi lúc mọi nơi, mọi lĩnh vực=> ví dụ mới nhất: quan chức Hải Phòng hùng hồn tuyên bố ngay trong động đĩ ở Đồ sơn là: “đồ sơn không có mại dâm”

   • Không ác sao làm CA said

    Cái xảo trá của vtv là đây: Vác máy quay vào bảo quay ngày 15/6 sao không trực diện ô Hà Vũ và cho ông ta phát biểu mà chỉ toàn cảnh quay lén? Mở óc ra chút đi!

  • T AK said

   Ngày 25/1/2012 là ngày đại hàn ở Thanh hóa (http://brt.vn/101/47102/Du-bao-thoi-tiet-ngay-va-dem-26/1/2012.htm), A Vũ tuyệt thực, đả thông kinh mạch, công lực 10 thành nên mặc áo mùa hè. A còn nhân đạo truyền công lực cho a công an gầy còm để cùng chịu rét cùng nữa.

 48. Koon said

  Sáng nay có đọc trên BBC bài này, không biết ABS đã chia sẻ chưa.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/06/130616_nguyen_thi_duong_ha_reaction.shtml

  Như tôi đã comment, tốt nhất là VTV hay một đài TH nào đó làm một phóng sự đàng hoàng, có mặt những người đã gửi đơn kêu cứu cho TS CHH Vũ chứng kiến và khi đó mọi thứ sẽ sáng tỏ. Tôi không nghĩ TS Vũ có có làm điều gì khuất tất ở đây nhưng mọi người khỏi thắc mắc thì mọi chuyện phải cần làm rõ. Truyền thông nhà nước thì mọi người biết rồi, đưa tin có định hướng thì trắng đen, đen trắng rất khó mà biết được. Đừng vội kết luận những chuyện như thế này nhất là khi một bộ máy tuyên truyền chỉ đưa tin những gì có lợi cho đảng và luôn chối bỏ những gì bất lợi cho mình

  • Nam said

   Đồng ý với ý kiến của bác Koon (post số 18): nếu phóng sự đàng hoàng thì phải có cảnh gặp mặt giữa phạm nhân và luật sư, người thân của phạm nhân, nếu có thể mời cả những người đại diện cho đơn đòi thả tự do cho luật sư Vũ.
   Ghi hình phóng sự kiễu này để bà con phát giác ra đoạn video cũ thì còn gì là uy tín của VTV và nhà nước nữa.

 49. […] THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP (LẦN 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ […]

 50. Blue said

  Nếu uống nước, nước đường thì việc một người như ông Vũ nhịn ăn cũng sẽ chỉ trụ được 1,2 ngày nữa thôi.

 51. Phó thường dân said

  Tôi đê nghị các trang mạng hãy lập ra một trương mục gồm “most wanted list” cho tất cả những kẻ lưu manh này. Dân cư mạng hãy giúp thu thập thông tin cá nhân của những kẻ được nêu tên, bao gồm hình ảnh, tên tuổi, chổ ở, công việc, sinh hoạt hàng ngày… cho mọi người cùng biết. Biết đâu chừng cũng sẽ có những “hiêp sĩ” ngoài đời xử tội bọn chúng. Bọn này chỉ có biết sợ mới hết tàn nhẫn.

 52. Cuội Ba xạo said

  Bọn mất dạy, Thằng Cù Huy HV ở tù sướng như tiên, mập như con bò mộng, tuyệt thực đò ăn của tù để ăn đồ ăn của gia đình gửi, , ở tù mà giống như ở trong siêu thị, uong sữa ensure mới gê..gặp tao, tao tuyệt thực 1 năm luôn
  Lúc đầu tao tưởng đúng sự thật như bọn bây rao trên BBC,RFA,RFI,basam…, ai dè khi biết thông tin, đúng là lũ bán nước khốn nạn

  • Huỳnh Tấn - Cựu HS QGNT Saigon said

   Thằng Cuội Ba xạo này có phải là thằng đầu trọc mập ú như trong tin VTV không bà con?
   Ở tù mà sướng như tiên thì chắc cả nhà nó đang trong tù, chúc mừng; chúc mừng!

  • Lê Huy. said

   “Cuội Ba xạo” đúng là 1 “dư lợn viên”, chắc vừa nốc rượu sáng vào nên cái óc lợn “luôn tin theo Đảng” mới tuôn ra lời lẽ bậy bạ, u mê đến vậy !
   Nếu những hình ảnh trong cái video được cắt dựng lên đó là sự thật thì có lẽ hàng chục nghìn những cử nhân trẻ vừa tốt nghiệp ĐH đang vất vưởng khắp các xó xỉnh Sài Gòn, Hà Nội và bao gia đình đang cùng quẫn vì nghèo đói v.v… cũng sẽ sẵn sàng vứt bỏ quyền “công dân Tự do gấp vạn lần bọn Tư bản” để mong được vào ở tù chung thân trong các nhà tù của CS này ! ???
   “Cuội Ba xạo” có biết : cũng ở Thanh Hoá, trong trại Cẩm Thuỷ đã từng có những người tù là Hoa kiều (cách nay gần 40 năm, chỉ “Có tội là người Hoa”, nay họ vẫn đang còn sống ở VN, họ bị giam cầm chung lẫn với những người thuần Việt có vấn đề chính trị.) được đối xử “đầy đủ” đến mức tranh nhau mút, liếm thật sạch bãi thức ăn của 1 bạn tù vừa được ăn đồ tiếp tế nôn mửa ra…để bồi dưỡng cơ thể đói khát của mình !
   Những chuyện như thế là sự thật “bình thường” thôi, “Cuội Ba xạo” nếu thấy “sướng như tiên” thì cứ xin vô đó ở chung thân cho sướng đi!

  • Ẩn danh said

   Cái bọn siêu thù địch (BBC,RFA,RFI)nó tin TTXVH hơn báo quốc doanh chuyên lừa.

   • cuôi ba sạo= dog said

    @cuội ba sạo : thằng chó dư lợn viên(DLV)cút ngay. Cả lũ dư lợn viên và quan thầy của chúng mày chỉ đáng ăn shit của TS CHHV.
    Lần sau Mọi người không thèm đáp lời của thằng chó dư lợn viên vào phá thối diển đàn của anhbasam, chỉ cần lướt qua là nhận mặt bọn chó dư lợn viên này rồi.

  • Cuội chân chính said

   Tiên […] -Cuội Ba xạo chân chính-sẽ không dùng bút danh này nữa. Mong bà con và cư dân mạng đừng có hiểu lầm và hết sức cảnh giác lũ CAM..

 53. Nem said

  Báo tuổi trẻ cho ra 1 bài viết trái ngược. Buồng giam mà có TV với sách báo ngon lanh thế, còn hơn cả bên Mỹ cơ à???
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/554217/can-canh-noi%C2%A0o%C2%A0cu-huy-ha-vu-tai-trai-giam-so-5.html

 54. Cựu đảng viên cộng sản said

  Đề nghị các bác dịch ra tiếng Anh và gửi cho các bác đài BBC, RFI, RFA, gửi cho HRW, International Amnesty Committe.
  Đây là cách hữu hiệu nhất, đập vào mặt bọn khốn kiếp ANTV, các báo nô của nhà cầm quyền VN
  Yêu cầu có quan sát viên quốc tế tới để xem thực hư và được gặp gỡ tù nhân họ Cù..
  Chính quyền này đã khốn nạn và vô liêm sỉ tới tận cùng rồi.

  Tôi đánh giá cao cách hành xử này của Ls Dương Hà và các bác.

 55. Quách Kim Mường said

  Lũ khốn nạn, chúng nó chỉ mong cho ông Vũ chết đi ! để đỡ vướng mắt, ông Vũ là cái gai luôn làm chúng nó khó chịu, ông Vũ là nhân chứng sống, là nhân tố muốn tiêu diệt tham nhũng, muốn quyền con người đựơc tôn trọng, ông Vũ muốn đất nước vững mạnh, muốn nhân dân được tự do và yên ổn sinh sống, như vậy là ngựơc với ý muốn của lũ cướp, nên chúng nó muốn ông Vũ sớm chết đi để cộng đồng quốc tế và nhân dân Việt Nam, đỡ phần nào phê phán chúng nó !

 56. Đỗ Phú Quốc said

  Sao các vị hèn thế? Vậy mà dám mở miệng xưng xưng là đấu tranh cho dân chủ ư? Tại sao không dám đăng comment của tôi? Vinh chui ở đâu rồi?

  • Quang Trần said

   Ông nói người ta không dám đăng sao còm của ông có ở đây? Ông có khùng không?

  • Ha Le said

   Còm đầu của bác Đỗ Phú Quốc là lúc 8:43, còm tiếp theo lúc 8:45, cách nhau có 2 phút. Điều này chứng tỏ ít là từ hôm TTXVH dọn về nhà “mới mà cũ” này, bác Đỗ Phú Quốc chưa hề còm lần nào và cũng chưa hề đọc các còm của bà con, chứ ai ở đây cũng biết vì hệ thống web phải kiểm tra virus nên còm hiện lên khác chậm. Chúng tôi là còm sĩ thường xuyên ở đây, có khi phải đợi tới hơn 10 phút sau còm của mình mới hiện ra.

   Người ta khó nhọc biết mấy thực hiện trang web, vất vả biết mấy để có bản tin hàng ngày, bác là độc giả vào đây đọc chả mất đồng nào, thế mà chỉ mới chờ có 2 phút thôi mà bác đã nổi nóng, bảo chủ nhà là hèn, réo tên cả ABS ra mà hỏi “chui đâu rồi” một cách vô cùng bất lịch sự.

   Một chuyện nhỏ là cái còm của mình hiện ra chậm, thế mà bác đã nổi nóng cách vô cớ, phán đoán cách sai lầm và cư xử y như đứa trẻ con không biết điều biết chuyện, thế thì những chuyện lớn hơn như chuyện “nói phải có cơ sở khoa học”, chuyện dân chủ dân quyền, chuyện mạng sống của một người tù đang nguy cấp… ai tin được là bác có thể chín chắn, khách quan và có trách nhiệm khi phát biểu?

   Lẽ ra bác nên cầu mong là hai cái còm bác lỡ gõ xuống nó đừng hiện ra. Nó hiện ra như thế này thì xấu hổ cho bác quá, bác ạ!

 57. Đỗ Phú Quốc said

  Cái gì cũng có giới hạn của nó. Từ sự cao cả đến sự lố bịch có khi chỉ một bước chân.Tôi là người vôn có sự chia sẻ với ông Hà Vũ và bà Dương Hà nhưng đến việc này thì sự thông cảm may chăng chỉ còn là với tình trạng mất tự do của ông mà thôi. Nói gì cũng phải có cơ sở khoa học, bà Hà ạ. Nếu ông Vũ tuyệt thực và không ăn gì thật từ ngày 27/5/2013 đến nay, lại trong tình trạng bệnh tim và huyết áp luôn trồi sụt như thế, liệu ông có còn sống được không? Giả sử Trại giam số 5 cứ làm ngơ trước ” lời kêu cứu” của bà thêm 10, 15 ngày nữa mà ông Vũ không làm sao thì bà nói sao với dư luận. Chắc chắn là ngay cả những người ủng hộ ông bà cuồng nhiệt nhất cũng buộc phải nghĩ lại.
  ” Thái quá, bất cập” người xưa nói không có sai đâu. Cái gì cũng có giới hạn của nó. lời này cũng dành cả cho trang TTXVH và những người đang nói leo các vị chủ trương nó.

  • Phương Phi Yến said

   Đỗ Phú Quốc, bạn nói như vậy là đã xâm pạhm đến quyền tự do của người khác rồi ! nên chăng bạn chỉ nói rằng, với bạn đã mất niềm tin là ông Vũ tuyệt thực, còn niềm tin của bạn vào đảng và nhà nước đó lá quyền của bạn, chứ bạn không có quyền trễ môi với mọi người như vậy !

  • said

   Giới hạn của những kẻ (có vẻ) lịch sự nhưng thực ra là “nhúng” trong sự lố bịch là những ngọn cỏ ôi mà những kẻ cai trị ném cho kẻ nhận với tư cách là những con bò !

  • Người từ tốn said

   Đỗ phú Quốc là người hấp tấp và cả tin quá, lần sau đừng le te comment đầu tiên dễ bị hố vì nhầm lẫn !
   Nếu là người có lương tri và quan tâm vụ việc CHHV, nên đọc hết bài và các comments của trang này, hy vọng đầu óc sẽ sáng ra.
   Còn đích thị là dư lợn viên còm để ăn cám thì biến cho khuất mắt. Nơi đây không ai muốn nói chuyện với “lợn” đâu !

  • Người từ tốn said

   Đỗ phú Quốc là người hấp tấp và cả tin quá, lần sau đừng le te comment đầu tiên dễ bị hố vì nhầm lẫn !
   Nếu là người có lương tri và quan tâm vụ việc CHHV, nên chịu khó đọc hết bài và các comments của trang này, hy vọng đầu óc sẽ sáng ra.
   Còn đích thị là dư lợn viên còm để ăn cám thì biến cho khuất mắt. Nơi đây không ai muốn nói chuyện với “lợn” đâu !

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: