BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Bảy, 15-06-2013

Posted by adminbasam trên 15/06/2013

Nóng: 22h- Theo tin từ cộng đồng mạng Facebook, Đinh Nhật Uy, anh trai Đinh Nguyên Kha, đã bị công an Long An khám xét nhà thì đọc lệnh bắt tạm giam 3 tháng, cũng liên quan tới điều 258.

NÓNG! 18h30‘ – THÔNG TIN VỀ CUỘC GẶP CỦA VỢ CHỒNG TS CÙ HUY HÀ VŨ (Tễu). Trong biên bản làm việc, ông Cù Huy Hà Vũ có ghi rõ: “Chỉ sau khi văn bản giải quyết đơn tố cáo của tôi được bổ sung và chỉnh sửa theo yêu cầu của tôi và được giám thị Tuyến gửi cho tôi và LS NGuyễn Thị Dương Hà là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tôi thì tôi mới chấm dứt tuyệt thực”.

Nóng: 11h20′ĐỒNG HÀNH TUYỆT THỰC CÙNG TS. CÙ HUY HÀ VŨ TẠI LITTLE SAIGON, CA (FB Hoài Nam Phạm). – Little Saigon chuẩn bị tuyệt thực ủng hộ TS Hà Vũ (Người Việt). “Tuyệt thực 24 tiếng được tổ chức như sau:  Thời gian: bắt đầu từ 7 giờ tối Thứ Sáu 14/6/2013 đến 7 giờ tối Thứ Bảy 15/6/2013.  Địa điểm: Asian Village trong khu chợ Á Đông đối diện với Phước Lộc Thọ, Little Saigon“.

Đây là những hình ảnh đầu tiên của bà con đang tuyệt thực tại Little Saigon:

H1

H2

Cựu thẩm phán Phan Quang Tuệ tuyệt thực ủng hộ Cù Huy Hà Vũ (Người Việt). – Video: Tuyệt thực trước Tổng lãnh sự VN ở San Francisco (RFA).

——-

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

H5 Khánh Hòa đưa 19 công chức, viên chức ra Trường Sa (VOV).

<- Cận cảnh công trình Trung Quốc XD trái phép trên Đá Vành Khăn của VN (TTVN).

– Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Xây dựng lòng tin chiến lược phải từ tất cả các nước trong khu vực (QĐND).

Ông Trương Tấn Sang sắp đi Trung Quốc (BBC). “Nhằm tăng cường sự tin cậy chính trị và hợp tác hữu nghị giữa hai Đảng, hai nhà nước, định ra phương hướng lớn cho mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước...”. – Phỏng vấn ông Dương Danh Dy: TQ mời Chủ tịch Sang chỉ để xoa dịu VN? (BBC). “Chuyến đi chỉ là một động thái có tính xoa dịu Việt Nam, trong khi Trung Quốc đang phải đối mặt với những tranh chấp biển đảo với Nhật và Philippines”. – Chủ tịch Bình mời Chủ tịch Sang thăm TQ (BBC).

Mỹ nhắc Trung Quốc kiềm chế trong tranh chấp lãnh thổ (VNE).  – Philippines hoan nghênh nghị quyết của Hoa Kỳ về Trung Quốc (VOA). – Philippines hiệu triệu dân đối phó Trung Quốc tại biển Đông (PN Today). Trong khi ở Việt Nam thì đã “có đảng và nhà nước lo” rồi!

Tàu Trung Quốc tiến vào vùng biển tranh chấp với Nhật Bản (VOA). – Ba tàu hải giám Trung Quốc đến gần Senkaku/Điếu Ngư (RFI).

– Một độc giả gửi tin: “Là một giáo viên dạy cao đẳng, đã nhiều buổi lên lớp tôi có hỏi sinh viên ở các lớp khác nhau về những cuộc chiến chống xâm lược của nhân dân ta từ khi có ĐCSVN đến nay (và ngay cả con tôi sinh viên năm 4) tất cả sinh viên đều không biết gì về cuộc chiến năm 1979 ở biên giới phía bắc và cuộc chiến năm 1988 ở Trường Sa. Tôi có hỏi sinh viên ngành hướng dẫn du lịch khi các SV vừa đi xuyên Việt về thì các bạn sinh viên cho biết họ đã tới Lạng Sơn nhưng không biết gì về cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược và cũng không có chương trình thăm quan di tích lịch sử về cuộc chiến này“.

H4Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực đến ngày thứ 19 nhưng vẫn chưa gặp luật sư (RFI). – Tại sao các Chóp bu im lặng trước Cù Huy Hà Vũ (DLB).  – Sự im lặng của con sói (RFA’s blog). – Hình ảnh này chẳng đẹp đẽ gì mà không lo, lại đi lo Không để mất hình ảnh đất nước vì lao động chui (VNN).

Tướng Vĩnh gửi thư về TS Cù Huy Hà Vũ (BBC). “Tôi nghĩ là Tổng Bí thư và Chủ tịch nước không nỡ làm ngơ trước cái chết vô lý của một con người, bất kể đó là ai”. – KIẾN NGHỊ VỀ VIỆC TUYỆT THỰC CỦA TS. CÙ HUY HÀ VŨ GỬI ĐẠI SỨ QUÁN CHXHCN VIỆT NAM Ở SÉC (FB Nguyen Cuong).  – CHIỀU NAY TỔNG CỤC 8 ĐÃ CẤP GIẤY ĐỂ LS DƯƠNG HÀ THĂM CHỒNG (Tễu). – Bà Dương Hà có giấy phép gặp ông Hà Vũ (BBC). – TS Cù Huy Hà Vũ được gặp gia đình (RFA).

Ân Xá Quốc tế kêu gọi hành động vì Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ (VOA). – LỜI KÊU GỌI – TUYỆT THỰC ĐỒNG HÀNH CÙNG CÙ HUY HÀ VŨ VÀ CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM (TNM).  – DANH SÁCH VÀ HÌNH ẢNH – TUYỆT THỰC ĐỒNG HÀNH CÙNG CÙ HUY HÀ VŨ VÀ CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM (TNM). – Bắc Phong – Tại sao tất cả nhân dân không xuống đường? (Dân Luận).

Blogger Phạm Viết Đào bị “bắt khẩn cấp” (RFI). – Bất thường vụ bắt khẩn cấp anh Phạm Viết Đào (Cầu Nhật Tân).  – CÚ ĐIỆN THOẠI BÁO TIN NHÀ VĂN PHẠM VIẾT ĐÀO BỊ BẮT (Nguyễn Trọng Tạo). “Anh bạn nói dằn giọng, như tôi là người có trách nhiệm trong việc này: ‘Các anh để họ bắt hết người này đến người khác. Giờ họ bắt nhà văn nữa. Các anh phải lên tiếng ngay đi. Hội Nhà Văn ở đâu rồi. Anh bảo ông Hữu Thỉnh phải can thiệp ngay đi chứ…’.”- Đàm Mai Đạo: Nhìn nhận về vụ bắt Phạm Viết Đào (Nguyễn Tường Thụy). – CÁI GỌI LÀ “ĐẠO ĐỨC” CỦA TÁC GIẢ BẠCH DƯƠNG LÀ THỨ ĐẠO ĐỨC GÌ? (Bùi Văn Bồng).

– Phỏng vấn nhá báo Phạm Chí Dũng: Vụ bắt ông Phạm Viết Đào: Nguồn tin mới là vấn đề chính? (RFI). “Nhưng có lẽ thông tin quan trọng nhất trong lời bình của Hai Xe Ôm trong blog Phạm Viết Đào, theo tôi là nội dung ‘Đã lấy phiếu tín nhiệm để giới thiệu nhân sự BCT nhiệm kỳ Đại hội XII tới. Theo nguồn tin này thì đồng chí 4S cao phiếu nhất, đồng chí X. thấp nhất’.” Một người bạn gửi tin nhắn cho BTV: “Hiện nay nếu chửi HCM thì an toàn, còn đụng đến X thì tiêu“. – Chúng muốn bắt hết (Phi Vũ).

VN bắt liên tiếp để đổi chiều quan hệ? (BBC). Giáo sư Thayer: “Tôi đã từng nói một cách mỉa mai rằng lời hứa duy nhất Thủ tướng Dũng đã thực hiện được chính là chuyện trấn áp blogger… Người ta chỉ có thể kết luận là trước chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Việt Nam muốn bày tỏ hình ảnh rằng họ cứng rắn chống lại ‘âm mưu’ của các nhân vật vận động cho Diễn biến Hòa bình và cố gắng làm cho quan hệ của họ với Trung Quốc qua ý thức hệ xã hội chủ nghĩa chung của hai bên thêm mặn nồng”.

– Mẹ Nấm: Quyền tự do dân chủ & lợi ích nhà nước (RFA’s blog). “Điều này cho thấy dù anh ở vị trí nào, anh nói những điều không phù hợp với chủ trương của hệ thống truyền thông nhà nước thì sẽ bị trả giá. Lần bắt ông Đào là một sự răn đe tiếp bước mạnh hơn. Hai blogger bị bắt chưa đầy một tháng về cùng tội danh thì cái đòn mà họ nhắm tới chắc chắn là giới blogger ở Việt Nam”.

H1– Tôi đi thăm hai sinh viên yêu nước: Phương Uyên và Nguyên Kha (FB Yeu NuocViet/ DLB). “Chợt điện thoại được đưa đến tay tôi, tôi vội vàng nói: ‘Mọi người ngoài này yêu em nhiều, em hãy cố gắng lên vì trường hợp của em mọi người đều biết đến và lên tiếng khá nhiều’. Uyên nắm chặt tay nói với tôi rằng: ‘Em sẽ cố gắng hết mình’. Cô Liên mẹ, Nguyên Kha đứng bên cạnh cũng xúc động vì được gặp Uyên, trong khi đó đã rất lâu rồi bà không được gặp mặt đứa con trai mà bà rất yêu quý”.Ngày thăm nuôi giữa tháng 6 mùa hè. Tình thương và lòng ngưỡng mộ (FB Đinh Nhật Uy).

– Về Trần Huỳnh Duy Thức: Ngày nay trên đất nước này, vẫn tồn tại những hình phạt man rợ như thế (Phương Bích).

– Đôi lời về phong trào đấu tranh dân chủ hiện nay (DLB). – Họp Mặt Dân Chủ 2013 ở Hà Lan (BBC). – Tín hiệu rất mừng cho dân Việt (DĐCN).

– Về nhà văn Nguyễn Trường Thanh: Nhà văn đứng dậy sau án oan choáng váng (Lê Thiếu Nhơn).

Vòng đàm phán thứ tư giữa Vatican và Việt Nam (RFA). LM Đa Minh Nguyễn Xuân Trường: “Nói chung là, vấn đề tự do tôn giáo so với những năm trước – trong thời bao cấp thì bây giờ có khá hơn. Nhưng nếu so với những nước dân chủ thì chắc là còn lâu mới bằng. Hoặc là nhiều khi trên lý thuyết, có lẽ trên lý thuyết thì Nhà nước chấp nhận tự do tín ngưỡng, nhưng trong thực tế thì vẫn có sự hạn chế của nó”. – Nhóm Công tác Hỗn hợp Việt Nam – Vatican bắt đầu phiên thảo luận thứ tư (Asia News/ DTD). – Quan hệ VN – Vatican có tiến triển? (BBC). – Vatican mong muốn phát triển quan hệ với Việt Nam (TTXVN).

– Về điều 258: Quyền con người ở xứ ta thua cả quyền con vật? (FB Cùi Các). “Tại phiên xử người nông dân này nói: ‘Tòa thử nghĩ coi, một con chim khi bị người ta phá tổ thì nó cũng kêu la quan quát. Còn tôi là con người, tôi bị người ta cướp đất phá nhà, phá đi tổ ấm của gia đình tôi, thì tôi cũng phải kêu la lên để cầu cứu chứ?’ Quan tòa: ‘Con người khác, con chim khác. Bị cáo không được so sánh con người với con chim’.” Con chim bị phá tổ có quyền kêu la, con người bị cướp đất, phá nhà, không được quyền kêu la! – Nóng : Nhân dân phường Bến Thuỷ – Vinh biểu tình lớn ! (Xuân VN).

– Thanh Sơn: Bố ơi! (Nguyễn Tường Thụy). “Tiền mình nhiều như quân Nguyên/ Sao ‘tín nhiệm thấp’- cao lên thế này?/ Hay là bố chẳng mạnh tay?/ Như các thằng khác… mặt dày như mo?

TIN TỨC NGÀY 14/6 (Sơn Thi Thư). – Ôi văn hóa. Ôi ngữ nghĩa Việt Nam. BỘ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH HOÀNG TUẤN ANH: Đề ra chỉ tiêu mà không thực hiện được cũng không nên, nhưng để tiềm năng trở thành hiện thực là cả một quá trình (ĐBND).  – Bộ trưởng trình bày “đường bay” nhiều quá… (TT).  – Mời xem lại video BỘ TRƯỞNG HOÀNG TUẤN ANH TRẢ LỜI CHẤT VẤN (VTV/ TNĐT). – Video: Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền trả lời chất vấn (VTV).

– Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng: Vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2 là do thấm đập (ĐV). – Đập thủy điện Ia Krel 2 có vết nứt cả tuần trước (PLTP).  – Vỡ đập do sự cố từ phần giữa của cống dẫn dòng (VOV).  – “Lỗ thủng to” của đập thủy điện nhỏ (TT).  – Vỡ đập thủy điện Gia Lai và xe ben Trung Quốc (ĐV). – Xấu hổ quá thưa hai ngài bộ trưởng! (DLB). – Chủ đầu tư thủy điện xin lỗi dân vùng thiệt hại (VNN). – HÃI THẬT (Văn Công Hùng). “Mà cơ khổ, đằng sau cái đập ấy là số phận của hàng vạn người, là của cải mồ hôi nước mắt của cả nhà nước và nhân dân, thế mà các bố các mẹ ấy cứ lầm lì làm, cứ có tiền là lao vào làm, chả cần biết kỹ thuật kỹ thẹo gì...”

Chấm điểm chất vấn: Khi ĐB làm “giám khảo” (VNN). – Đặt hàng “hậu chất vấn” Bộ trưởng (VNN).

Nhân chuyện các bộ trưởng trả lời chất vấn, có một điều cần nói, là rất nhiều vị có cương vị lãnh đạo trong các ngành, địa phương, lãnh đạo đảng, quốc hội, đoàn thể hoàn toàn không thấy tham gia vào hoạt động này. Nghĩa là chẳng bao giờ thấy các vị trực tiếp chất vấn các bộ trưởng trên diễn đàn. Không những vậy, mà cử tri còn rất ít khi thấy họ phát biểu tại hội trường mỗi kỳ họp Quốc hội. Tại sao vậy? Tại sao một bộ trưởng không thể chất vấn một bộ trưởng khác? Hay một phó, trưởng ủy ban nào đó của Quốc hội, ban của đảng, một ủy viên BCT (là đại biểu quốc hội) không thể chất vấn một vị bộ trưởng? Thử tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên xem sao.

1-    Họ mang tâm lý mình chỉ như là đại diện của đảng, của ngành, đoàn thể, địa phương tại Quốc hội, hơn là đại diện của dân. Nên họ cho là nếu chất vấn, ý kiến của mình bị coi như mang tính chất của “tập thể” đó, sẽ “thiếu khách quan”, dễ bị đánh giá mang tính “định hướng” cho dư luận.

2-    Cho là mình ở cấp cao, mọi lời nói phải chuẩn mực, nên e ngại phát biểu, chất vấn trực tiếp dễ bị sơ xẩy, không có lợi cho bản thân. Mặt khác, nhiều vị còn coi vị trí, nhiệm vụ của mình là ở tầm cao hơn hẳn, thường phải đưa ra những quyết định cuối cùng cho Quốc hội, nên xem việc chất vấn là chuyện lặt vặt, không “xứng tầm”.

3-    Vốn luôn phải tránh “đụng chạm”, “mâu thuẫn” một khi ở vị trí cao, trong khi “chất vấn” là công việc rất dễ bị cho là “làm khó” các vị trong chính phủ, nên không muốn tham gia.

4-    Trình độ vốn đã hạn chế, ít có thì giờ và lười đọc, nghiên cứu, nắm bắt thông tin, mà việc “chất vấn” ít nhiều đòi hỏi người hỏi phải có bản lĩnh, kiến thức nhất định, cho nên họ … lảng tránh. 

5-   Các đại biểu quốc hội vẫn luôn vì nể những người có cương vị lãnh đạo này, coi họ như “bề trên”, là “lãnh đạo” của mình, nên chẳng bao giờ dám thắc mắc về hiện tượng bất thường nói trên, thế là cái sự phi lý, mà nói đúng ra là không làm tròn trách nhiệm đại biểu của dân, vẫn cứ đương nhiên được chấp nhận như một tập quán trong sinh hoạt nghị trường VN.

‘Kiểm tra không thấy có mại dâm ở Đồ Sơn!’ (VNN). – Chuyện nói zối đã là mãn tính (FB Le Duc Duc). Họ nói thật mà, có kiểm tra, nhưng Không phát hiện mại dâm ở Đồ Sơn, Quất Lâm (LĐ). Cần phải đưa mấy tên quan chức địa phương này đi chữa trị bệnh mắt, bệnh tai trước đã. – Đồ Sơn, Quất Lâm không có mại dâm: Thật là mừng (DV). – Phỏng vấn Cục phó Phòng chống tệ nạn xã hội Lê Đức Hiền: ‘Đồ Sơn vẫn là điểm nóng về mại dâm’ (VNE). – Mại dâm Đồ Sơn, Quất Lâm qua lời Cục Phó Phòng chống tệ nạn xã (TP). – GÁI ĐỒ SƠN, CẶP BA CHỤC (Nguyễn Quang Vinh).

Việt Nam : Khủng hoảng kinh tế châm ngòi xu thế phản đối đảng độc quyền (RFI). Ông Lê Đăng Doanh: “Tôi lo ngại nguy cơ một cuộc khủng hoảng xã hội… Từ năm 2000 đến năm 2010, giá bất động sản đã tăng gấp mười lần, trong khi GDP bình quân đầu người chỉ tăng 2,9%. Giá nhà ở hiện nay đã cao hơn 25 lần thu nhập bình quân của người Việt Nam !”. – Alexander L. Vuving: VIETNAM IN 2012: A Rent-Seeking State on the Verge of a Crisis (SEA Affairs).

H6Phó Thủ tướng: Vinashin, Vinalines vẫn lỗ nặng (VTC). – Tập đoàn Vinashin nợ hơn 340 tỷ đồng tiền bảo hiểm (TTXVN).  – “19 ngân hàng trong nước giảm nợ cho Vinashin 70%” (NDHMoney).  – Quyết liệt xử lý các vấn đề nóng (NLĐ).  – Con voi trong phòng (NLĐ). – Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Tái cơ cấu có lợi hơn cho phá sản” (TN).  – Chính phủ giải trình Vinashin, boxit, tái cấu trúc… trên ‘ghế nóng’ (ĐV).  – “Dự án bauxite có thể đổ bể bất cứ lúc nào” (NLĐ). Không sao, đã “có đảng và nhà nước lo” rồi! =>

Tội phạm tham nhũng hưởng án treo nhiều quá! (NLĐ).

Xuân Quan mùa thu hoạch (Nguyễn Tường Thụy). “…bà con làm ra hạt lúa nhưng chưa hưởng để phục vụ cho mục đích lâu dài. Việc chấm công cũng chỉ ghi để đó chứ không phải là để ăn chia. Thế mà bà con lao động tự giác hăng say đến thế chứ hoàn toàn không có kiểu lãn công, thậm chí bớt xén phân đạm về bón rau vườn nhà như một thời đã qua”. Tiếng hát Văn Giang (Nguyễn Tường Thụy).  – 50 triệu nông dân điêu đứng (RFA).

Nhà vệ sinh chống bom nguyên tử (Đào Tuấn). “Chỉ có điều là những câu chuyện tréo ngoe giờ phổ biến quá. Phổ biến đến nỗi người ta không còn nổi giận được nữa. Nhưng phải chăng khi người ta không còn nổi giận, có nghĩa là sự giận giữ đã đến giới hạn?!“. – “Ăn” nhiều… khó tiêu? (Nguyễn Duy Xuân).  – Thật ra mà nói chẳng có gì để nói (Phan An).

– Quảng Trị: Tòa tuyên một nông dân được bồi thường hơn 44 triệu đồng (PNTP).

Ban Bí thư T.W Đảng chỉ đạo tỉnh Hà Tĩnh xử lý vụ việc chiếm 200 ha đất, rừng của Công ty TNHH MTV cao su Hương Khê (NB&CL).

Sắp thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc (ANTĐ).

Tình báo Mỹ nghĩ gì về tình hình Nam Việt Nam sau sự kiện tự thiệu của Bồ-tát Thích Quảng Đức? (Chùa PL).

Bà đỡ kẻ vô thần (Trần Hùng). – Một ngày, hai lần chống lệnh Hà Bá

NGƯỜI BÁN BÁO (Bùi Văn Bồng). – Vượt tường lửa, chống kiểm duyệt (RFI). – Đông Nam Á: Thế giới mạng trở nên phức tạp trong bối cảnh bất đồng chính kiến gia tăng (WSJ/ DTD). – Quyền lực thứ tư: Tôi chỉ không đau đớn khi tôi viết (phần 1) (Phan Ba).

Tập đoàn Cao su Việt Nam bác bỏ cáo buộc ‘cướp đất’ ở Lào, Campuchia (VOA).

NẮM BẮT SỰ KIỆN CHÍNH XÁC CHO CHÍNH SÁCH NGOẠI GIAO (Project Syndicate/ Hồ Hải).

H2– Về sự kiện Thiên An Môn: Không bao giờ quên (Hoàng Hải Thủy).

Vợ Lưu Hiểu Ba gửi thư ngỏ cho Tập Cận Bình (RFI). “Theo kinh nghiệm bản thân tôi, ‘giấc mộng Trung Hoa’ của chủ tịch đề ra đã trở thành cơn ác mộng ? Trong xứ Trung Hoa này, làm vợ Lưu Hiểu Ba là một tội ác hay chăng ?”. – Luật sư mù TQ sẽ rời Đại học New York (BBC).

Tổng thống Miến Điện sẽ thăm Pháp-Anh tháng 7 (RFI). – Vì sao giới cai trị quân sự Myanmar sắp trao quyền lực cho nhân dân (Phạm Vũ Lửa Hạ).

Triều Tiên cải cách theo “mô hình Trung Quốc” (KT).

Nạn nhân Khmer Đỏ kiện vụ xuyên tạc nhà tù Toul Sleng (NLĐ).

– Bùi Văn Phú: Ký sự du lịch Cuba (BBC). “Hai bên đường không đâu có quảng cáo thương mại mà chỉ khẩu hiệu đề cao cách mạng, trên tường, trên nóc nhà cao, ở quảng trường”.

9h:

Bài ca Trường Sa (HNM).

Ông Tập Cận Bình tiếp đặc sứ Đài Loan (TN).

Philippines hoan nghênh dự thảo Nghị quyết 167 (PLTP). – Philippines tính mua tên lửa Israel đối phó với Trung Quốc ở Biển Đông (GDVN).

Nhật muốn bàn với Philippines, Mỹ kế kiểm soát Trung Quốc trên biển (GDVN). – Nhật lo Trung Quốc tấn công đổ bộ chiếm đảo (KP). – Nhật tìm cách kiểm soát sự hung hăng của Trung Quốc trên biển (PT).

Biển Đông: Đừng mơ Mỹ ‘làm căng’ với Trung Quốc vì nước khác (Infonet).

– Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Sẽ xử lý khoảng 105.000 tỷ đồng nợ xấu trong năm nay” (DT). – Bơm vốn cho nền kinh tế (TN). – Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Vinashin, tái cơ cấu vẫn lợi hơn! (PLTP).

“Điểm” trúng chỗ yếu của ngành tư pháp (TN).

Sẽ quyết nghị về trách nhiệm thực hiện lời hứa (TN).

Thứ 2, Quốc hội thảo luận về Luật Đất đai (sửa đổi) (VOV).

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải “cảnh báo” về dự án bauxit Tây Nguyên (GDVN). – Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: “Dự án bôxít Tân Rai vẫn hiệu quả” (DT). – Xử lý bùn đỏ tại dự án bauxite Tây Nguyên có gì khác so với Hungary? (GDVN).

Giảng dạy phòng, chống tham nhũng từ năm học 2013 – 2014 (CP/PT). – Đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy (DV). – Tôi đi hối lộ (TN). – Vụ thất thoát 20 tỷ đồng tại Tân Hiệp (Kiên Giang): Nhiều dấu hiệu tham nhũng có tổ chức (TP).

Toilet 5 sao và tiền tỷ phơi nắng (TVN).

Đối thoại với dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng (TP).

Giám đốc tố bị công an đánh chuyển viện (TP).

Kiến nghị kiểm điểm chủ tịch, phó chủ tịch tỉnh Trà Vinh (PLTP). – Vụ đấu thầu thuốc ở Cà Mau: Thanh tra đề nghị khởi tố vụ án (PLTP).

Mất tất cả vì bị tù oan (PLTP).

– VNR phản bác việc xây dựng thuỷ điện Đồng Nai 6 và 6a: “Dự án ảnh hưởng rất rộng nhưng chưa được xem xét hết” (SGTT). – Thủy điện Srêpốk 4A gây ngập úng (SGGP).

Thành lập đoàn liên ngành kiểm tra vụ vỡ đập thủy điện (TN). – Sau vỡ đập mới lo kiểm tra thủy điện (DV). – Tây Nguyên: Lỗ hổng thủy điện nhỏ (TP).

Mỹ – Nhật – Hàn họp 3 bên về tình hình bán đảo Triều Tiên (VOV).

13h40′:

– Vững chãi Trường Sa – Kỳ 3: Những nhịp cầu di động (TN). – Dấu chân người nơi đầu sóng Trường Sa (Tin tức).

– Tàu chở 18 người Việt mắc cạn ở Philippines (TN).

– Chiến hạm “khủng” nhất của Pháp đến Việt Nam (NLĐ).

– Trung Quốc hạ thủy tàu Hải giám tuần tra vịnh Bắc Bộ (PN Today).

– Tướng Mỹ: Đồng minh là `vũ khí tốt nhất để răn đe, đối kháng Trung Quốc (GDVN).

Những lá thư ngỏ gửi đến một số người đại điện cơ quan quyền lực tối cao về tình trạng tuyệt thực của người tù Cù Huy Hà Vũ – những cuộc gặp trực tiếp ở Tổng cục 8 Bộ Công an – và một vài kết quả bước đầu (BoxitVN). – Không đơn giản là thư, mà là những chứng cứ qui trách nhiệm trước lịch sử (Xuân VN).

Cái Ác thừa hành (BoxitVN).

Kách Mạng vs. Thằng Tây (DLB).

– Blogger nổi tiếng ở VN bị bắt tại Hà Nội: Prominent Vietnam blogger arrested in Hanoi (CPJ).

– LS Nguyễn Xuân Phước: Khi người dân nổi giận (và nổi dậy) (Báo trẻ online).

Từ Phất Lộc đến Weimar (Người Buôn Gió).

– Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải làm tròn trách nhiệm của mình (TP). – Phó Thủ tướng: Bôxit Tân Rai vẫn hiệu quả (VNN). – Cổ phần hóa khó tìm người mua  (TBKTSG).

– Chất vấn tại Quốc hội: Cần tăng tính đối thoại (VOV). – Nói “tôi nhận trách nhiệm” phải có giải pháp đi kèm (TT). – Bên lề QH: Chưa thực sự thỏa mãn (ĐĐK). – Để hiểu nhau hơn (ĐĐK). – Từ tiếng nói của các nữ đại biểu Quốc hội (DNSG).

– Tim nóng, đầu lạnh và bàn tay sạch (ĐĐK). – Sẽ sửa luật để xử nghiêm tội tham nhũng (TT). Tếu! Giảng dạy phòng, chống tham nhũng từ năm học 2013-2014 (VTV).

LẮM QUAN (Sơn Thi Thư). “Ở xứ thiên đường thật lắm quan/ Đứa thì ác độc, đứa thì gian/ Nhiều thằng khốn nạn như heo chó/ Miệng đớp tiền dân, nói chẳng làm“. – Thằng thuế nói đéo gì chả đúng! (DNPĐ).

– Chưa xem xét nâng tiêu chí hộ nghèo (TT).

– Phó viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung bộ: “Ăn cắp” số liệu làm đề tài tiến sỹ (ĐĐK).

– Không “khai tử” Chứng minh nhân dân (ĐĐK).

– Vụ “dùng đấu gấu để giải phóng mặt bằng”: Vẫn chưa có kết quả điều tra (DV).

“Một nén hương thành kính” nhân ngày giỗ Sáu Dân (KP).

NGUYỄN HOÀI NAM * CON LỢN HẠCH (Sơn Trung).

– Cuộc chiến chống phong tỏa sông, biển miền Bắc những năm 1967, 1972 (Infonet).

– Mỹ, Nhật, Hàn bàn về vấn đề Triều Tiên vào ngày 19/6 (TTVH). – Mỹ chưa có kế hoạch đàm phán với Triều Tiên (Tin tức). – Hàn Quốc bày tỏ thiện chí với Triều Tiên (VTV). – Ông Kim Jong-un kêu gọi thắt chặt quan hệ với Trung Quốc (TN). – TQ không thừa nhận “cường quốc hạt nhân” Triều Tiên (KT).

19h45′:

– Đảo Trần mời gọi (ĐĐK). – Phụ nữ tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo (DV).

– Hai chiến hạm của Pháp sắp thăm Việt Nam (PT).

– Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: ‘Nổ súng trước là điều không thể chấp nhận’ (QĐND/PT).

– Tham vọng Liêu Ninh bành trường Biển Đông: 15 người bỏ mạng (PNT).

– Những hành động hung hăng của Trung Quốc ở Biển Đông. (VnM).

– Philippines: Đề nghị truy tố hình sự với lính tuần duyên bắn chết ngư dân Đài Loan (PT).

– Philippines hoan nghênh dự thảo Nghị quyết lên án Trung Quốc của Thượng viện Mỹ (PT). – Kiều dân Philippines toàn cầu chống Trung Quốc bành trướng Biển Đông (GDVN).

– Nhật Bản ‘rủ’ Philippines, Mỹ cùng ‘khống chế’ Trung Quốc (Infonet).

– Bỏ phiếu tín nhiệm: Việt Nam đã cho thấy một hình ảnh khác (DT).

– Nhật ký nghị trường: Tôi, và chúng ta (VnEco). – Chấm dứt sự vô cảm của công chức “cắp ô” (KP).

– Tại sao không cho phá sản Vinashin? (Infonet). – Việt Nam không thể không có ngành đóng tàu! (LĐ).

– Bộ trưởng không báo cáo vòng vo, dân dễ giám sát (ĐT).

– Ủy ban Dân tộc trả lời chưa đúng (SM). – Quảng Bình: Đầu tư 700 nghìn USD cho nhà máy nước sạch “câm lặng” (DT).

– PTT Hoàng Trung Hải: Tiếp tục xem xét hiệu quả dự án bauxit (Infonet). – Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: Nếu không hiệu quả, sẽ dừng dự án Bô xít (TP).

– “Quả bom” nước Ia Krêl 2: Máu pha trong nước lũ (LĐ). – Vỡ đập thuỷ điện: Phút sinh tử dưới dòng lũ lớn (VTC). – Chùm ảnh: Vật lộn trong “bom nước” Ia Krêl 2 (LĐ). – Vỡ đập lộ diện những gian dối (DT). – Vỡ đập thủy điện Ia Krel 2: Thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng (DV).

– Chỉ được nổ súng khi không còn biện pháp nào khác (TP). – Từ 27/6 sẽ tử hình bằng tiêm thuốc độc (TP).

– Cựu Ngoại trưởng Trung Quốc: Quyền lực Kim Jong-un khó có thể sụp đổ (GDVN). – Kim Jong-un gửi thiệp mừng sinh nhật Tập Cận Bình (GDVN).

KINH TẾ

Vì sao vốn Nhà nước “chôn” tại DN ? (DĐDN).

Doanh nghiệp khó khăn sẽ được nộp dần tiền thuế (TT).  – Doanh nghiệp Thanh Hoá mệt mỏi vì thanh, kiểm tra (ĐT).

– ĐBQH Y KHÚT NIÊ: Cần có sự điều chỉnh kịp thời mức giá khi thu hồi đất (ĐBND).   – “Một mầm non bất động sản mới sắp xuất hiện” (VnEco).  – Tiền nào, căn hộ nấy! (NLĐ).

Bộ Tài chính cho doanh nghiệp tăng giá xăng tối đa 426 đồng/lít (ANTĐ).  – Giá xăng dầu đồng loạt tăng (VnEco). – Xăng lại tăng giá từ 20 giờ tối nay, 14-6 (NLĐ).  – 2 tăng 3 giảm, giá xăng vẫn tăng 629đồng/lít (ĐV).

Nguy cơ đổ vỡ dự án 45 tỉ đồng (NLĐ).

Vàng phi SJC chỉ còn 38 triệu đồng/lượng (NLĐ).

“Sóng” tỷ giá sẽ sớm chấm dứt (TQ).

– Áp giá điện riêng cho ngành xi măng, thép: Trước khuyến khích, giờ lại o ép! (TBKTSG).  – Xây dựng biểu giá bán lẻ điện: Cân nhắc được – mất (TBKTSG).

H7<- Sự thật hàng Trung Quốc gắn mác Việt (PNTP).

Cập nhật vụ SHB bị kiện: Đã “hòa giải thành công” (VnEco).

Mozambique sẽ có đặc khu kinh tế cho DN Việt Nam (TBKTSG).

Kinh tế Trung Quốc suy yếu (SK&ĐS).

Airbus trình làng A350 (RFI). – Airbus A-350 khởi hành thành công trong chuyến bay đầu tiên (VOA).

Lạm phát tại Eurozone lần đầu tăng sau nhiều tháng (TTXVN).

9h:

Giá USD “nóng” lên (TN).

Đã “bơm” hơn 30 tấn vàng ra thị trường (SGGP).

Khi nhà đầu tư chuyển hướng (TVN). – Quà ESOP ngàn tỷ dành cho sếp? (VEF).

Nhà thương mại tung “chiêu” chạy đua nhà xã hội (KT). – Văn phòng hạng A thành nhà trọ công nhân, quán trà đá (VEF).

Vinashin nợ bảo hiểm xã hội 340 tỉ đồng (PLTP).

Doanh nghiệp chưa rõ Luật Cạnh tranh (PLTP).

Xăng dầu đột ngột tăng giá: Đánh úp người tiêu dùng (DV).

Mất cân đối thị trường xuất nhập khẩu: Nhiều lo ngại (Công thương).

Tàu giã cào tận diệt hải sản (TN).

Làm khó thủy sản (TN).

Chiến tranh thương mại bùng nổ (PT).

13h40′:

– Kết quả phiên đàm phán thứ 4 Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và khối EFTA (CT).

– Giá vàng trong nước thấp nhất trong 2 tháng qua (CF).

– Quảng Ninh: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (Gafin).  – Hải quan Khánh Hòa: Tập trung tạo thuận lợi cho DN (HQ).

– Khi doanh nghiệp không coi trọng chữ tín (ĐĐK).

– Mua tạm trữ lúa gạo: Nông dân lo, doanh nghiệp không mặn mà (VOV).

– Giá cà phê: “thập diện mai phục”! (TBKTSG).

– Kinh tế Mỹ: Giảm chi tiêu, tăng thuế cản đà phục hồi (TTXVN). – IMF: Mỹ cắt giảm chi tiêu gây hại cho nền kinh tế (TBKTSG).

19h45′:

– Câu chuyện chính sách và thực trạng kinh tế (TBKTSG).

– “Bóng ma” tội phạm tài chính – ngân hàng (Kỳ 1) (PT).

– Vì sao đại gia, chân dài cùng hao tiền, tốn của? (VTC/TP).

– Thực trạng hẩm hiu của các dự án “tỉ đô” khai sinh năm 2008 (HQ). – Hiện trạng dự án Usilk-City như thế nào? (DV).

– Cơ hội kiếm lời từ bất động sản phát mãi (PT). – 80% doanh nghiệp BĐS vẫn có lãi (Infonet). – Đã đến thời điểm tốt để mua nhà? (DT). – GS Đặng Hùng Võ: Đừng loay hoay tìm đâu là đáy của thị trường BĐS (LĐ).

– Xăng tăng giá thời điểm này hoàn toàn không hợp lý (DV/GDVN).

– Doanh nghiệp sau M&A, chuyển mình hay bán mình? (PLVN).

– Đừng vội vui khi du lịch Việt rẻ thứ nhì thế giới (SM).

– Trung Quốc đổ tiền vào đâu? (CafeF).

VĂN HÓA-THỂ THAO

BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ (KỲ 45) (Nhật Tuấn).

– Trần Hữu Tá: Trí thức văn nghệ sĩ Sài Gòn trước 1975 với Vũ Trọng Phụng (PBVH). –  CÁI TÀI HOA DỊ THƯỜNG CỦA THI SĨ NGUYỄN TẤT NHIÊN (1952 – 1992) (VC +).

– Hồng Quảng: Thế nào là “phê bình nghiệp dư”? (PBVH). Bài viết dành tặng các nhà báo… làm phê bình văn học. – Ngô Tự Lập: Ba cách hiểu về hậu hiện đại (PBVH).

 TÀO LAO CHUYỆN ĐẠO VĂN: THAM KHẢO – SAO CHÉP – VÀ CỌP DÊ…     –    BAN TỔ CHỨC CUỘC THI THƠ ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN THỨ V (2012) LÀ NHỮNG AI?   –   THỂ LỆ CUỘC THI THƠ ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN THỨ V KHÔNG CÓ TIÊU CHÍ NGHỆ THUẬT (VC+).  Không có tiêu chí nghệ thuật, tôi e rằng sẽ có những bài thơ hay về nghệ thuật bị loại bỏ ngay ở vòng sơ khảo. Tất nhiên tôi tin rằng, BTC, BGK không đến nỗi chỉ chọn bài đạt tiêu chí nội dung. Nhưng đọc 11 bài thơ vào chung kết, tôi thực sự hoài nghi”.

TRANG VIẾT (Bùi Văn Bồng).

Văn chương ẩm thực, còn đâu một thời vang bóng? (SK&ĐS).

H8– Walter Benjamin: Vài suy tư về Kafka (PBVH). – Bùi Văn Nam Sơn: “Văn học thiểu số” và một cách đọc khác về Kafka (PBVH). – Những điều ít biết về Puskin vĩ đại (Văn VN/ Nguyễn Duy Xuân).

Quảng Bình: Không nhất trí đào thám sát nơi được cho là có “mộ cổ” (VH). Hòn đá được cho rằng được lấy lên từ ngôi mộ và có khắc dòng chữ “ Lý Kiều Oanh Công chúa” =>

Ra “đề bài” tìm Lễ phục (VH).

Phim Việt giờ vàng: 10 năm tuột dốc (NLĐ).

Ngọc Đại, 30 triệu và dấu chấm hết? (VOV).

– Các cuộc thi ca nhạc dành cho thiếu nhi: Đừng để các em đánh mất sự hồn nhiên (CAND).  – Những lỗ hổng đáng ngại khi xem The Voice Kids (Infonet/Zing). – Phản giáo dục (NLĐ).

– Video: Quảng Nam sẵn sàng cho Festival di sản 2013 (VTV).

Phụ nữ Trung Hoa và sức hút (Mai Xuân Dũng).

Tamara Lempicka, nữ hoàng nghệ thuật Art Déco (RFI).

Trọng tài – cám dỗ và sa ngã (NLĐ).

Phí thuê sân 1,5 tỉ đồng/trận: Quá đáng! (NLĐ).  – Dư luận phản đối mức giá 1,5 tỉ đồng thuê sân Mỹ Đình (VOV).  – Arsenal có thể hủy du đấu ở Việt Nam vì phí sân bãi quá đắt (VOA).

– Video: Lễ hội ẩm thực đường phố Thái Lan (VTV).

9h:

Thẩm định bộ đá nghi là đàn đá cổ (TN).

Trùng tu hai hạng mục của lăng vua Thiệu Trị (TN). – Hơn 22 tỷ đồng trùng tu Lăng vua Thiệu Trị (DT).

Lận đận chuyện xây nhà hát (TTVH). – Ý kiến trái chiều về địa điểm xây nhà hát (TT). – Chưa đồng thuận vị trí xây nhà hát giao hưởng (PLTP).

Theo dấu Sơn Nam – Kỳ 6: Đi tìm mùa len trâu (TN).

Nghệ sĩ Lộc Vàng: Không ân hận vì tình yêu âm nhạc (PT).

Khi khát vọng gặp… tai biến (TT).

Lệch cán cân “nghệ sĩ phòng vé” (TN).

Sân Mỹ Đình “làm giá”? (TT). – Vụ sân Mỹ Đình: “Đây là nhiệm vụ chính trị không phải làm ăn lời lãi” (GDVN). – Bất an giới cầm còi (SGGP).

Ngón cờ của Liêm và cái đầu của người Mỹ (LĐ).

13h40′:

– Ngô Bắc dịch: Một số tường trình về Đàng Trong khoảng cuối thập niên 1740 (Gió-o/ TCPT).

– Nhà văn Lê Xuân Quang: Văn dốt nhưng võ không nhát (Thăng Long).

 Osin…liệt truyện (HM).

– Cụm cây gừa gần 160 tuổi thành Cây di sản VN (TT).

– Lận đận chuyện xây nhà hát (TTVH). – Nhà hát giao hưởng: xây ở Công viên 23-9 hay Thủ Thiêm? (TT).

– Làm “sạch” môi trường biểu diễn (ĐĐK).

Cần chụp ảnh với tượng đài như thế nào? (Live Journal/ Kichbu).

19h45′:

– Tìm ra mẫu thức hoa văn Tả Vu (Đại Nội Huế) (SGGP).

– Gặp người cung nữ còn lại của triều nhà Nguyễn (LĐ).

– Làng cổ Đường Lâm: Sẽ dần ‘cưa ngọn’ nhà cao tầng? (TTVH). – Hoàn thiện đồ án quy hoạch làng cổ Đường Lâm: Không có nhà 2 tầng trong lõi di sản (SGGP).

– Cảm kích những tấm lòng Nhật Bản (ĐĐK).

– Hấp dẫn Thu Bồn trong mắt bạn bè (TP).

– Từ triển lãm truyện tranh Đức: Cơ hội nào cho thị trường truyện tranh Việt Nam? (TTVH).

– Ngẫm ngợi cuối tuần: Cảm nhận nghệ thuật (TTVH).

– Nghệ sĩ origami Việt Nam được khen ngợi trên báo Mỹ (TN).

– Phim sử lập kỷ lục (CATP).

– Sôi động mùa phim hoạt hình Việt Nam (SGGP).

– Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần: “Làng ma” không phải là hệ quả của “Ma làng” (LĐ).

– “Tai biến” – đưa chuyện ”lợi ích nhóm” lên sân khấu kịch (VOV).

– Nhạc Việt nên đoạn tuyệt với… nhục cảm? (PT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Thương mại hóa giáo dục: Thương mại hóa cái gì? (Giáp Văn Dương). “…trong tám yếu tố chính của ngôi nhà giáo dục, trải dài từ nền móng đến nóc tòa nhà, thì chỉ một phần rất nhỏ nằm trong Nghiên cứu, tức phần nghiên cứu ứng dụng trong các đại học, là có thể thương mại hóa một cách hạn chế. Nhưng khi được thực hiện, hoạt động này sẽ tách ra khỏi giáo dục để nhập vào dòng chảy của thị trường dưới dạng hoạt động của các công ty chuyên nghiệp” .

H9<- Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Vênh giá giữa các cụm thi (TT).  – Các thủ khoa ĐH đã từng luyện thi như thế nào? (Tiin). – Khối C nguy rồi! (Lê Thiếu Nhơn).

Thi vào lớp 1 (SK&ĐS).

Phụ huynh loay hoay tìm lối học tiếng Anh cho con (TTXVN).

Đủ cách “hút” học viên (NLĐ).

Một người thầy không biết mặt (NLĐ).

Ðề nghị kỷ luật cán bộ vi phạm Quy chế thi tốt nghiệp THPT (SK&ĐS).

Nghi án tiêu cực ở Đại học Ngoại thương cần làm rõ (NĐT).

Rắc rối “bác sĩ hệ 5 năm ở Trung Quốc” (TT). – TQ mở trường đại học ‘khắp châu Á’ (BBC).

Cảnh báo “ngồi nhiều!”: chết sớm (Nguyễn Vĩnh).

– Video: Điều trị thoái khóa khớp gối (VTV).

9h:

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Không tán thành bỏ thi tốt nghiệp (VNN/GDVN).

Tiêu cực thi cử, lỗi của người lớn nào? (VNN).

Tuyển sinh ĐH, CĐ: Sốt ruột vì quy định về phòng thi (TN). – Vênh giá giữa các cụm thi (TT).

– Xét tuyển vào lớp 10 ở Khánh Hòa: Nhiều trường nâng, hạ điểm bất thường của học sinh lớp 9 (DV).

Rắc rối “bác sĩ hệ 5 năm ở Trung Quốc” (TT).

Những câu văn khiến người chấm không cầm được nước mắt (GDVN).

Trường tiền tỷ hơn 2 năm chỉ mới dạy… 60 học viên (DT).

Nhà vệ sinh & nhà bán trú (TP).

Nỗi lo âu của nữ sinh khuyết tật giàu nghị lực (DT).

Đổi mới Tiếng Anh Tiểu học: Hay nhưng cần nhiều tâm huyết (DT).

Cho con học hè thế nào ? (TN).

13h40′:

– Học để làm gì? [2] (Giáp Văn Dương).

– PGS Văn Như Cương: Không được dồn học sinh vào “chân tường” (GD&TĐ).

– Thay đổi nhận thức để hành động (ĐĐK).

– Hà Nội: Tỉ lệ tốt nghiệp giảm (VNN).

– Nương trò…? (ĐĐK).

– Bộ Giáo dục học Bộ trưởng Thăng, Tiến nhờ dân giám sát (PN Today).

19h45′:

– Không Luận văn, các sinh viên có thật sự là “Hàng VN chất lượng cao”? (GDVN). – Sinh viên lao đao vì học phí tăng cao(CATP).

– Thi cử và những vụ tiêu cực nhức nhối (DV). – Chưa có ngay cơ chế hoàn hảo chống tiêu cực thi cử (TP).

– Mùa thi và sự tiếp diễn sau mùa thi: Đi về đâu, thí sinh? (SM).

– “Choáng váng” khi nghe tin là thủ khoa (TT). – Bí quyết ôn thi của Thủ khoa khối B (GD&TĐ). – Dí dỏm thơ, ảnh chế mùa thi “vượt vũ môn” (LĐ).

– “Chạy” lớp 1 tốn nghìn đô: “Không có bằng chứng” (KP).

– Những đứa trẻ không nhìn đời bằng đôi mắt (DNSG).

– 2 học sinh chết đuối dưới dòng sông Lam (PNTP).

– Thêm một hiệu trưởng không dạy vẫn nhận tiền đứng lớp (DV).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Bác kết luận vụ xe Mai Linh lao vực làm 3 người chết (NLĐ).  – Bác kết luận ban đầu về nguyên nhân tai nạn ở Quảng Nam (TT).  – “Xe Mai Linh bị lật không đứt bu lông như kết luận” (PLTP).  – Vụ lật xe khách Mai Linh ở Quảng Nam: Do người hay do lỗi kỹ thuật? (TN). – Cận cảnh mặt đường vụ tai nạn của xe khách Mai Linh ở Quảng Nam (Hồ Trung Tú). Mời xem lại: Trái chiều nguyên nhân xe khách gây nạn thảm khốc (VNN). video TS Khuất Việt Hùng, quyền Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ GTVT trả lời phỏng vấn trên VTV – Phút 18:00.

Tiền Giang: Ðiều tra dịch tễ 4 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 (SK&ĐS).

Tai nạn thương tâm: Cháu bé rơi từ tầng 11 chung cư, tử vong (TN).

Sản phụ dòi bò trong xương bị gia đình bỏ rơi (Ngôi sao).

Vụ “Đào tạo phi công: Đem con bỏ chợ”: Học viên lại mừng hụt (PNTP).

H10 Phát hiện bộ xương lớn hóa thạch (TN). =>

“Sóng” ở biển Tây (PNTP).

Đừng ‘áp đặt sáng tạo’ cho kiến trúc VN (BBC).

Hoa Kỳ: Người gốc châu Á tăng nhanh nhất trong năm 2012 (VOA).

Dân số thế giới 9,6 tỉ vào năm 2050 (VOA).

Chìm phà ở Philippines, 1 người chết, hàng chục người mất tích (VOA).

Nạn phá rừng ở Indonesia gây nhiều lo ngại (VOA).

– Video: Bữa tối trắng tại Paris, Pháp (VTV).

9h:

TS Vũ Gia Hiền: Dư luận rất độc ác và khắc nghiệt (Infonet).

Nghệ An: Đào giếng phát hiện xương hóa thạch nghi là của khủng long (LĐ).

Có thể kiểm soát tai nạn sông nước (SGGP).

Kiếm sống trên “núi” rác Bắc Ninh (PT).

Chuyện về cặp vợ chồng mù (TT).

Đón lõng phạt “ma men” (PLTP).

13h40′:

– Bảo tồn biển và những chồng chéo (ĐĐK).

 ‘Đột kích’ chợ đầu mối lúc nửa đêm (Tin tức). 

– Bắt 2 vụ vận chuyển thuốc lá lậu lớn (DV).

– Chân dung ‘bà trùm bột ngọt’ (NĐT).

– Bắt giữ tàu chở quặng không rõ nguồn gốc (VTV).

– Xã Hà Linh (Hà Tĩnh): Cái khó của xã vùng cao (ĐĐK).

– Vĩnh Long thành lập đội trật tự đường sông bảo vệ du khách (TTVN).

– Người Hà Nội bắt cướp taxi không đánh đập (PN Today).

– Hà Nội: Cần xây dựng quy chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt về môi trường (TTVH).

19h45′:

– Bàn cách giảm nghèo đa chiều ở Việt Nam (DV).

– Tiêu hủy 26 tấn khoai tây Trung Quốc có chất độc hại (TN). – Kiểm soát từ gốc các sản phẩm nông sản (DV).

– “Cơn sốt” lùng thảo dược bán sang Trung Quốc (DT).

– Dân công sở buôn thực phẩm sạch kiếm hơn lương (VEF).

– Tin mới nhất về vụ tai nạn ở Quảng Nam (TP). – Bị chê “kết luận không chính xác”: Công an tỉnh Quảng Nam lên tiếng(GDVN). – Chẳng có gì sai (TTVH).

– Hàng loạt ‘hố tử thần’ ở ven đường Trường Sa, Hoàng Sa (VNE).

– Chẳng lẽ người Việt Nam đi đâu cũng phải ’đeo mo’? (PNT). – Người Việt mình vẫn thế? (VOV).

– Nạn mại dâm ở Đồ Sơn đã “khét tiếng” từ lâu (DT).

QUỐC TẾ

Mỹ nói Syria dùng vũ khí hóa học (BBC). – Lần đầu tiên Mỹ nhìn nhận Syria đã dùng vũ khí hóa học (RFI). – Mỹ tuyên bố Syria vượt “lằn ranh đỏ” (NLĐ). – Mỹ: Tổng thống Syria al-Assad đã vượt qua ‘lằn ranh đỏ’ (VOA). “Phụ tá Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Ben Rhodes hôm qua nói rằng Tổng Thống Barack Obama đã quyết định chấp thuận các ‘hỗ trợ quân sự trực tiếp’ dành cho phe đối lập Syria”. – Bí ẩn vẫn bao trùm kho vũ khí hóa học Syria (RFI). – Nga: Mỹ bịa đặt về vũ khí hóa học Syria (NLĐ).  – Nga tuyên bố Mỹ đang làm phức tạp tình hình Syria (TTXVN).    – Tranh cãi trong kết luận Syria sử dụng vũ khí hóa học (VOV). – Pháp cho rằng khó có thể lập vùng cấm bay ở Syria (TTXVN).

Lãnh đạo G8 họp bàn về kinh tế, Syria (VOA). – Tổng thống Obama sẽ lên đường đi dự Hội nghị G8, thăm Berlin (VOA).

Cử tri Iran đi bầu tổng thống (VOA). – Iran bầu tân tổng thống nhưng ít hy vọng cải cách (RFI). – Cử tri đi bầu đông đảo, Iran kéo dài thời gian bỏ phiếu (VOA).  – Ấn Ðộ tăng cường thương mại với Iran (VOA).

H3<- Làn sóng biểu tình phản đối chính phủ tại Thổ Nhĩ Kỳ: “Phép thử” bất ngờ (QĐND). – Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ hứa tuân hành quyết định tòa án (VOA). – Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ hứa tạm thời để yên công viên Gezi (RFI).

Nhật muốn ngăn châu Âu bán vũ khí cho Bắc Kinh (RFI).

FBI mở cuộc điều tra hình sự vụ Snowden (VOA).  – Mỹ hỏi Snowden ‘có liên hệ gì với TQ’? (BBC). – Mỹ lo Snowden chạy sang Trung Quốc (NLĐ).

Cựu Tổng thống P.Musharraf chính thức bị bắt giam (TTXVN).

Cựu Giám đốc tình báo Nam Triều Tiên bị khởi tố (VOA).

Vụ bê bối mới liên quan đến gia đình Tổng thống Argentina (CAND).

Tù nhân Philippines đóng phim điện ảnh (NLĐ).

Học sinh Nam Phi chúc ông Mandela mau bình phục (VOA).

9h:

Mỹ lên kế hoạch lập vùng cấm bay ở Syria (TN). – Kịch bản Iraq cho Syria? (PLTP). – Hezbollah nói tiếp tục can dự vào cuộc chiến Syria (TTXVN). – TTK LHQ phản đối vũ trang cho phe nổi dậy Syria (TTXVN). – Tương lai nào cho Syria khi quốc tế tiếp tục bất đồng? (VOV). – Phiến quân Syria: Phần lớn viện trợ vũ khí Mỹ viện trợ là “vô nghĩa” (GDVN). – Nga: Bằng chứng quân đội Syria dùng vũ khí hóa học không thuyết phục (GDVN). – Mỹ quyết định ra tay hạ gục Assad? (VnM).

Thổ Nhĩ Kỳ xoa dịu người biểu tình (TN). – Thổ Nhĩ Kỳ: Trước bóng đen “Mùa xuân Arab” (HNM).

Gánh nặng để lại của Tổng thống Ahmadinejad (KT).

Pakistan bắt giam cựu Tổng thống Pevez Musharraf (VOV).

Hy Lạp sẽ mở lại một phần Đài Truyền hình Quốc gia? (VOV).

Ấn Độ mất thư tối mật về kế hoạch đối phó với Trung Quốc (PT).

Lực lượng tin tặc bí ẩn của Washington (TN).

– VỤ NSA GIÁM SÁT ĐIỆN THOẠI VÀ INTERNET: Edward Snowden có danh sách máy tính bị xâm nhập (PLTP). – Washington và vụ nghe trộm chấn động nước Mỹ (PT). – Bịt miệng “người thổi còi” (ANTĐ).

Mafia châu Á: Hô mưa gọi gió (DV).

13h40′:

– Nước cờ mạo hiểm của Hezbollah ở Syria (Tin nóng). – Syria đã bước qua “giới hạn đỏ” của Mỹ? (ĐĐK). – Mỹ sẽ lặp lại kịch bản chiến tranh Iraq ở Syria? (PN Today). – Syria: Mỹ xem xét vùng cấm bay (CATP). – Tổng thư ký LHQ phản đối vũ trang cho phe nổi dậy Syria (HNM).

– Bầu cử tổng thống ở Iran: Tìm người kế nhiệm ông Mahmoud Ahmadinejad (CATP). – Iran có thể phải bầu cử vòng hai (PN). – Iran kéo dài thời gian bỏ phiếu bầu cử Tổng thống (VTV).

Lãnh đạo các nước G8 chuẩn bị họp thượng đỉnh (VOA).

– Afghanistan: Chiến dịch mùa hè của Taliban (CAND).

– Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ nhượng bộ biểu tình: hoãn xây trung tâm mua sắm (TT).

– Mỹ -Nga so găng ở Địa Trung Hải (PN Today).

– Mỹ: Edward Snowden có thể đang tiếp tay cho “kẻ thù” (SM).

– EU đạt được thỏa thuận về đàm phán FTA với Mỹ (TTVH).

IMF: Mỹ tự gây hại cho nền kinh tế vì cắt giảm chi tiêu thiếu thỏa đáng (VOA).

– Đưa tin biểu tình ở Istanbul: Một phóng viên Nga bị bắt (TTXVN).

– Chính phủ Hy Lạp buộc phải nhân nhượng mở cửa lại đài truyền hình (SM).

– Quốc hội Nicaragua phê chuẩn dự án kênh đào “đối đầu” với kênh Panama (CF).

19h45′:

– Syria sẽ châm ngòi chiến tranh toàn cầu? (VnM). – LHQ lên án vi phạm nhân quyền ở Syria (Tin tức). – Mỹ ‘vu khống’ Syria sử dụng vũ khí hóa học? (Infonet). – ‘Hàng nóng’ Mỹ gửi sang Syria có thể gồm súng cối, phóng lựu (VOV). – Thủy quân lục chiến Mỹ di chuyển tới sát biên giới Syria (GDVN). – Lãnh đạo Hizbollah thề tiếp tục chiến đấu cùng chính phủ Syria(GDVN).

– Bất ổn tại Thổ Nhĩ Kỳ có nguy cơ leo thang (Tin tức). – Kanwa: Thổ Nhĩ Kỳ muốn mua tàu tấn công đổ bộ của Trung Quốc(GDVN).

– Kết quả sơ bộ bầu cử tổng thống Iran: Chiến thắng thuộc về ứng viên theo đường lối cải cách (SGGP). – Iran sắp có tổng thống theo đường lối ôn hòa? (DT).

– “Tin tặc” Mỹ đã tấn công Trung Quốc như thế nào? (TN).

– Có hay không “vũ khí thần diệu” của nước Đức Quốc xã? (LĐ).

* RFA: + Sáng 14-06-2013; + Tối 14-06-2013

* RFI: 14-06-2013

* VTV: + Chào buổi sáng – 14/06/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 14/06/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 14/06/2013; + Tài chính tiêu dùng – 14/06/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 14/06/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 14/06/2013; + 360 độ Thể thao – 14/06/2013; + Thể thao 24/7 – 14/06/2013; + 7 ngày công nghệ – 14/06/2013; + Cuộc sống thường ngày – 14/06/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 14/06/2013; + Danh ngôn và cuộc sống – 14/06/2013; + Thời tiết du lịch – 14/06/2013; + Thời sự 12h – 14/06/2013; + Thời sự 19h – 14/06/2013.

138 bình luận trước “Tin thứ Bảy, 15-06-2013”

 1. […] Basam […]

 2. Ẩn danh said

  Bằng việc gia tăng đàn áp, bắt bớ các blogger, những người chống Tàu khựa, nhà cầm quyền CSVN đã bộc lộ hoàn toàn bản chất hàng Tàu, cố tình đẩy dân tộc này vào bạo động, nội chiến tắm máu thêm một lần nữa.

 3. Khách said

  Không ai gian hơn thầy của kẻ gian, không ai ác hơn thầy của kẻ ác.
  Tàu khựa xưa nay luôn là bậc thầy trong việc dùng tiền/quyền mua chuộc kẻ phản bội, xong việc rồi thì cũng không ai tráo trở và cạn tàu ráo máng hơn Tàu khựa trong việc tiêu diệt kẻ hai mang. Bọn Tàu có một câu rất hay “đến dân tộc nó, cha mẹ nó mà nó còn phản được thì nó sẽ trung thành với ai?”. Bác nghĩ, 3D tâng công trong việc đàn áp, bắt bớ dân mình mà bọn Tàu khựa nó tin ư? Sự việc Shangri-la còn nóng hổi kia thôi.
  Ngày xưa Tào Tháo không giết Quan Vũ vì quan Vũ trung thành, không khuất phục kẻ thù, sau khi nghe tin Lưu Bị đang ở bên Lưu Biểu, Quan Vũ nhất định đi. Tào Tháo cấp xe, quân cho đi dù Quan Vũ chém 6 tướng của Tào Tháo mà Tào không bắt tội. Thế nhưng kẻ xin hàng thì chưa có kẻ nào Tào tha cả. SỬ sách đó thì chắc quan ngài thủ tướng 3D chắc cũng có nghe?

  3D dù thừ sức hiểu, TQ không phải là chốn dung thân của ngài, cũng không phải là cái tủ sắt để ngài đút tiền vào đó nếu chẳng may ngài phải lưu vong. Chỉ có thể dòm ngó Mỹ và bọn Tây mũi lõ thôi. Thế nhưng, Đạo luật nhân quyền VN nếu thông qua thượng viện Mỹ thì ngài sẽ tiệt đường, chẳng một mình ngài mà cả con cái, dòng tộc…..Vì vậy chỉ còn cái cách quay về với dân chống Tàu là thượng sách nhưng ngài cũng bít nốt con đường cuối cùng này.
  Ông bà ta có câu, đánh đĩ chín phương thì cũng để chừa một phương mà lấy chồng. Ngài 3D đã đánh đĩ đủ 10 phươgn rồi.

  Tôi thì không nghĩ như bác, tôi nghĩ 3D không thoát được dân nghèo khi sự phẫn uất lên đỉnh điểm. Bọn Tàu không ra tay trước đâu.
  Kể ra, sống mà lúc nào cũng lo sợ bị giết, ngày tết lễ không dám đi đâu…..có đắp hay dát vàng đầy người thì có khác gì kiêp tù đầy. Nhưng đó là lực chọn của ngài và những đứa con mặt thịt nọng của 3D
  Bọn Mỹ/châu Âu, quận trưởng, bộ trưởng,…. họ đi shopping với vợ con, chẳng có vệ sĩ khỉ bà gì hết, chắc họ kém sang trọng, không “thanh cao” so với quan chức VN sao?

  • Minhhoang said

   Lời còm của Bác hay quá.

   Điển tích trong “Tam Quốc Diễn Nghĩa” Bác thuộc nằm lòng dù có phong trào đốt sách rầm rộ không ít lâu sau ngày giải phóng!

   Nghe còm đã thiệt!

 4. Minhhoang said

  Công an thì đánh người cho bỏ mạng.

  Bộ đội lại cứu người dù thế mạng.

  “Hoan hô chú bộ đội
  Cấp cứu tài ghê
  Người dân chỉ a lô
  Các chú xông tới liền
  Còn đám công…an
  Chỉ đánh hiếp dân quèn thôi
  Mong các chú mau về
  Để ủng hộ toàn dân”. (Vịt tui lại đạo bài hát dành cho thiếu nhi.)

  http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Chum-anh-Vat-lon-trong-bom-nuoc-Ia-Krel-2/121774.bld

  Trong “chùm ảnh” trên, đố có ai thấy được dung nham mùa hạ của đ/c Phạm Thế Dũng – “Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, người đã có mặt trực tiếp chỉ đạo cứu hộ tại hiện trường vụ vỡ đập”.

  Cũng theo báo LĐ, thì vụ vỡ đập xãy ra vào 5 giờ sáng giờ địa phương (tức VN), sau khi đồn Bộ đội biên phòng nhận được cú điện thoại đầu tiên, điện tới điện lui để báo cáo (nhưng không thấy “điện khẩn” của thủ tướng, Phò thủ tướng, quan đầu tỉnh,..gì cả?), 12 giờ trưa thì xong việc.

  Cứ tính theo thời gian, không gian và địa hình, thì thằng cha chủ tịch tỉnh này nếu chưa tập hít đất, đẩy bàn ủi hổn hà hổn hển vào lúc 5 giờ sáng. Từ địa điểm này đến Gia Lai (Plây-ku ngày trước), xuýt xoát gần 60 cây số theo đường chim bay, nếu như hén có phi vụ, hay nhảy toán hoặc có “chuyên cơ” riêng thì còn chống chế được đôi chút. Đằng này hén (chủ tịch Gia Lai) chỉ có ba xạo và miệt xạo miệt mài theo kiểu Xạo Hết Chỗ Nói.

  Thảo nào mà chẳng thấy tấm hình nào để bà con xem cận cảnh thằng cha ba xạo này…chỉ đạo.

 5. CHÍCH said

  Em phục anh Cù sát đất luôn. 18 ngày không ăn uống gì mà vẫn dặn vợ viết đơn kháng cáo được. Híc! Hồi em còn thanh niên, có lần em dỗi mẹ em. Không ăn gì 2 có hai ngày, mà người lả lướt như sứa. May mà mẹ em xuống thang, chứ nếu không em nhịn thêm 2 ngày nữa chắc em xong rồi, không còn ngồi đây viết cồng măng được nữa. Sức chịu đựng của anh Cù kinh hoàng thật. Nếu cứ lấy cái bụng em mà suy thì em tin ngay mấy cái thông tin, anh Cù không ăn cơm tù, nhưng vẫn uống sữa vợ ngay. Anh Cù anh hùng rơm ác.

  • NCH said

   http://vietbao.vn/Xa-hoi/Mot-nguoi-chet-vi-nhin-an-47-ngay/10893800/157/

  • Minhhoang said

   Thế chú Chích mày, từ ngày bỏ bu thôi mớm, có bao giờ phải cảnh “Thuyền không gió, ngó không trăng chưa”.

   Cảnh này có được là do người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản mới va phải cảnh này. Con thuyền lênh đênh, chết máy, theo gió mùa lại gặp mùa không có gió (vì nằm ngay cạnh Đường Xích Đạo) thì coi như số phận đã mặc cho Trời định. Hàng tháng trời bồng bềnh trôi, người chết phải quăng xuống và xác người mãi vươn vấn với đời mãi mà không chịu rời xa con tàu cả tuần liền.

   Chết sống có phần, vượt biên có số. Nhiều người may mắn đã thoát được thãm cảnh này sau gần cả tháng trời đói khát, chịu đựng.

   Xem chừng chú mày chuyện bú mớm vẫn còn thèm rõ cả vãi, thế thì tại sao lại không “bắt cụ” CHHV để thay cho bu, may ra không có “bao cao su đã qua sử dụng” thì chú mày sẽ mãi trường mãi thọ?

  • Hai Lúa said

   Chào bác Chích

   Xin bác cứ yên tâm, nếu họ Cù kia chỉ cần ăn hay uống một chút sữa thôi, thì chính quyền cộng sản sẽ lu loa, đưa tin, để hạ bệ ngay. CHúng nó không từ một thủ đoạn nào để bêu xấu, làm nhục tù nhân lương tâm đâu.

   Còn bác suy từ bác để đưa ra kết luận đến nhiều người khác, theo như ông bà ta nói “suy bụng ta ra bụng người” thì dễ tất cả ai cùng hèn như bác hay sao?
   Tôi đưa một ví dự thôi, nếu ông 3D suy từ bụng ông ấy ra là “ai cũng tham lam vơ vét như mình, ai cũng thủ đoạn mưu mô như mình” thì làm gì có những nhà hảo tâm, những người sẵn sàng bán gia sản để làm tự thiện.
   Hoặc những người là từ thiện cũng suy từ bụng họ ra bụng người khác thì làm gì có những kẻ giết người cướp của
   Phải thế không nào?

   Vì vậy, thật quá lố bịch khi bác lại so bác với CHHV. Lời nói thật sẽ khiến bác phật lòng.
   Tôi là con nhà nòi cộng sản đây, chưa chắc cái nhà ông 3D kia đã có công với cộng sản hơn dòng họ nhà tôi, từ những đóng góp cho cách mạng từ thời ông bà nội ngoại, cứu đói dân làng, tới những liệt sĩ trong kháng chiến chống Pháp-Mỹ, nhưng tôi phải nói rằng, đa số đảng viên có chức vụ dù rất bé cũng vô cùng mưu mô xảo quyệt và thủ doạn. Gần như cái chế độ này dạy họ, biến họ phải như thế. Ngay những báo cáo công tác hằng quý thôi, họ cũng láo, dối….Còn về báo cáo thi đua thì….ngồi nghe chỉ muốn lộn mửa.

   Cái gì không thích, họ- cộng sản- cũng đổ cho “thế lực thù địch”. Từ điển Vn đã có thêm một khái niệm mới do những kẻ cộgn sản đưa ra.

   Sự thật luôn chiến thắng mọi sự dối trá, cho dù nó chậm chạp và không ồn ào. Đó là chân lý sống của tôi.
   Không ai muốn mình bị dối lừa, vì vậy đừng làm điều mình không muốn cho kẻ khác.

  • binhloanvien said

   Hi Dư Lợn Viên,

   Một người bình thường có thể nhịn ăn tới 30 ngày. Nghe chú em kể thì thấy chú em có một người mẹ yêu con. Tiếc cho mẹ chú có một đứa con làm cái nghề đốn mạt là dư luận viên!

 6. Phu_Quy said

  Tướng Nguyễn Chí Vịnh:”Xây dựng lòng tin chiến lược phải từ tất cả các nước trong khu vực” Thực dối trá đến mức như thế này là tột đỉnh.VN kiên định lên CNXH trong khi các nước Thái, Inđô,Mã lai,.. theo con đường Tư bản là “rẫy chết” theo quan điểm của cọng sản Nói thế mà không thấy “vô liêm sĩ” thì không còn gì để nói(?).Cộng sản và Tư bản là “một mất một còn” thì “chiến lược,chiến liếc” gì ở đây. Bịp thì cũng phải có “còn tí biết ngượng chứ” chứ bịp kiểu này thì thiên hạ “chửi thẳng vào mặt”.Đừng trách là tại làm sao người ta bảo các vị CS nhà ta còn “trên tay” bọn đĩ điếm nhiều bậc. Đúng là nhục cho đất nước này

  • Ngô Nhi said

   Việc gì bác phải đọc, nghe hoặc tin một tay ăn cắp nói.

  • Minhhoang said

   Sớm nắng chiều mưa là đặc điểm của con nhà tông hổng giống lông thì cũng…hôi nách, vậy đó.

   Tin của Bác đưa ra có thể là tin buổi sớm, nãy chừ Vịt tui lại để mát đến tin này nè:

   http://petrotimes.vn/news/vn/chinh-tri/thu-truong-bo-quoc-phong-no-sung-truoc-la-dieu-khong-the-chap-nhan.html

   NCV thân đã làm tướng, nếu quyết tử thì cũng vi thần thế mà binh thư của Tàu phù có thể là con nhà bà cả đọi (trụi lông) lại quên bài bản “Tiên phát chế nhân”?

   Khi đã “dạy cho Việt Nam một bài học” 1979, ít lâu sau là Tàu phù đòi vẽ lại đường biên giới. Ai nổ súng trước?

   Học xong một bài học, tướng tá quân nhân thời Xạo Hết Chỗ Nói lại xem Gạc Ma là “mấy bãi chim ỉa” đẻ cho thủy quân của Tàu phù nhằm vào quân binh VN mà tập kích xạ. Thế thì ai nổ súng trước?

   Đã mất đảo, mất Ải, mất hàng ngàn cây số vuông trên đất liền, cùng bao trăm ngàn cây số vuông trên biển. Cộng Sản Việt Nam đã mặc nhiên cho Cộng Sản đàn anh “Bốn tốt, mười sáu chữ vàng”…nổ súng trước để rồi mất luôn quyền kiểm soát.

   Vị thế của tên nhục tướng này, nếu phải tay Vịt tui, hén sẽ được đôn cao thêm ghế, và chiếc ghế này cách xa đền của Sầm Nghi Đống một con đường.

 7. Chanh said

  Mấy bác thông cảm dùm 3 D . Ổng chắc nghe Trần Dần phán “TQ sẽ thủ tiêu 3 D năm 2014 ” nên 3 D phải bắt gấp để làm hài lòng bên kia ạ.

 8. […] Basamnews […]

 9. Hai Lúa said

  Bây giờ mới vào đọc tin….
  Đinh Nhật Uy bị bắt!!!!!!
  CHHV chỉ ngừng tuyệt thực khi yêu cầu hợp pháp của ông được đáp ứng.

  Đúng là không thể nào chịu đựng nổi!!!!!!!!!!!!!!

 10. trần anh said

  Không thấy BS điểm tin này nhỉ?
  Nóng: http://petrotimes.vn/news/vn/phap-luat/bat-chu-tich-tap-doan-bao-long-nguyen-huu-khai.html

 11. binhloanvien said

  Bất thường vụ bắt khẩn cấp anh Phạm Viết Đào

  Cầu Nhật Tân ám chỉ Chủ tịch Sang và Bộ CA chỉ đạo bắt bác Đào. Cầu Nhật Tân là cái loa của ai thì mọi người đã rõ, một trang mồi của AN. Như vậy là có kẻ gắp lửa bỏ tay người. Chỉ cần suy luận xem ai là người có lợi khi làm mất uy tín của đ/c 4S là sẽ rõ.

  Lúc đầu tôi nghĩ rằng vì bác Đào dám đụng đến đ/c X và tiết lộ các thông tin cung đình nên bị bịt miệng và trả thù, nhưng đó chỉ là một phần lý do mà thôi. Còn nhớ trước đây, TS CHHV dám kiện cả thủ tướng nhưng chưa bị bắt ngay, vụ bắt giữ chỉ diễn ra khi QH họp và đ/c X đang đối mặt với cáo buộc về Vinashin. Nếu chỉ để trả thù bác Đào thì quá lộ nên họ phải lồng vào lý do khác, một mũi tên trúng hai đích!

  • TungDao said

   Giữa Nghị định 97/2008/NĐ-CP và bộ Luật Hình sự có một khoảng cách khá xa.
   Nghị định 97/2008/NĐ-CP do Bộ TTTT quản lý về mặt pháp lý. Luật Hình sự do bên CA.
   Việt bắt TDN có thể được áp dụng với NĐ 97/2008 nhưng đã bị áp dụng cho Luật Hình sự.
   Việc này đã tạo nên luồng dư luận về tự do ngôn luận và tự do internet bị kiểm soát chặt chẽ, hà khắc tại VN. Vì vậy, để hợp thức hoá việc TDN vi phạm pháp luật VN theo điều 258 Bộ luật hình sự, việc cần thiết cần phải có đối tượng bổ sung nên bác PVĐ là người bị bắt tiếp theo. Việc này có sẽ đạt 2 mục đích:
   1/Internet VN phát triển mạnh và rộng rãi đã nảy sinh một số hiện tượng tiêu cực như vi phạm vào điều 258 luật hình sự. Đây là hiện tượng bình thường tại VN cũng như các quốc gia khác.
   2/Răn đe, đe doạ các web, blog có xu hướng chống đối chính quyền cộng sản.
   Vì vậy, việc có n+1 là điều chắc chắn sẽ xãy ra. Sắp tới sẽ là blogger nào là điều không tránh khỏi khi tính bạo lực vô chính phủ ngày càng tăng của chính quyền.

   • binhloanvien said

    Với những điều luật mơ hồ thì họ có thể bỏ tù bất cứ ai, nhưng tại sao họ không hốt tất cả? vì có nhiều lý do. Nhưng lúc nào cần bắt ai hoặc phải bắt ai thì họ sẽ bắt, dễ như trở bàn tay.

    Nói tóm lại họ bắt hay để đều có lý do, lý do tối thiểu để bắt là để đàn áp răn đe và lý do họ không bắt chỉ có thể là để giành cho những lần bắt bớ tiếp theo …

    Chúng ta đều ở trong rọ!!!

 12. […] BÁO BA SÀM  Tin thứ Bảy, 15-06-2013 Posted by adminbasam on June 15th, 2013  | 103 Comments […]

 13. Đỗ Lam said

  Các anh Lương Văn Tuyến và Lê Văn Chiến, cán bộ trại 5 Bộ Công An!
  Nếu các anh thành công, giết đựơc Cù Huy Hà Vũ thì các anh đã trở thành kẻ thù của tôi và hàng vạn người khác rồi đấy! Khi các anh giết đựơc một công dân lương thiện, yêu nước -bất luận người công dân đó là ai- các anh đã gây thù không chỉ với một người, một gia đình mà các anh đã gây thù với hàng vạn người khác. Vì lẽ đó, mong các anh đừng giết Cù Huy Hà Vũ, đừng gây thù với hàng vạn người!
  Các anh chỉ là đao phủ, nặng lời hơn, các anh chỉ là chó săn! Sự thù hận của hàng vạn người là cái giá quá lớn cho hành vi chó săn, đao phủ của các anh.
  Lời là chân tình, mong các anh suy nghĩ!

 14. DongA said

  Các bác có thấy thằng 3X dạo này không thấy chỉ thị việc gì cả không? Cầu mong thằng xúc vật này …

 15. Thành said

  Khẩn: CA Long An bắt giam Đinh Nhật Uy, anh trai Đinh Nguyên Kha

  Lúc 13h trưa nay, 15/6/2013, CA Long An đã huy động lực lượng đông đảo, bất ngờ đổ quân đến khám xét khu đất nhà bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ ruột Đinh Nhật Uy và Đinh Nguyên Kha. Tại thời điểm CA kéo đến khu đất của gia đình, bà Liên đang đi làm việc với luật sư nên không có ở nhà.

  Đến khoảng 15h30 cùng ngày, tiếp tục có tin khẩn báo gửi đi cho biết: anh ruột Đinh Nguyên Nga là Đinh Nhật Uy đã bị công an áp giải về nhà để nghe đọc lệnh khám xét khẩn cấp. Sau khi khám nhà, công an Long An đã đọc lệnh tạm giam 3 tháng đối với anh Đinh Nhật Uy.

  Khi bản tin này được đưa lên, mọi đường dây liên lạc đến người nhà của Đinh Nhật Uy đều bị gián đoạn. Các cuộc gọi đến số điện thoại của bà Nguyễn Thị Kim Liên đều báo không liên lạc được.

  Thông tin cuối cùng được bà Liên gửi đi cho biết: Đinh Nhật Uy bị CA đọc lệnh bắt giam 3 tháng, không rõ bị khởi tố tội danh gì. Khi chưa kịp nói xong thì điện thoại bị tắt một cách đáng ngờ, hiện không ai biết tình trạng hiện nay của bà Liên ra sao.

  • Người Việt Yêu Nước said

   Cái bọn khát máu Long An lại dở trò gì nữa đây? Vụ xử Phương Uyên và Nguyên Kha dư luận lên tiếng như thế có vẻ không làm chúng chùn tay nhỉ?
   Mấy hôm nay, đọc tin tức mà căng như sợi dây đàn….

   Nhưng có câu: Có căng thẳng như sợi dây đàn
   Mới tạo được âm thanh kỳ diệu.

   Liệu Dân VN có tạo được điều “kỳ diệu” không?????

   P/S Chúc mừng ABS có cái “VÒNG” rất ấn tượng

  • hung said

   Ô hô, các bác ơi, Đồ sơn không có gái mãi dâm nên các bác đừng có đến đồ sơn du lịch nhé he hehe

 16. Hoàng Khải said

  Các lý do bắt ông Phạm Viết Đào:
  1. Dọn đường đi sứ cho Trương Tấn Sang.
  2. Tương tự lý do vụ 2 bao cao su – Zám zỡn mặt Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng trong bài “Tể tướng…”
  3. Tìm nguồn gốc tin tức ông Đào được cung cấp.
  4. Zằn mặt “Báo lề dân” và tư tưởng dân chủ đa nguyên.
  5. Dò tìm manh mối có thể gây bạo động theo lời sấm của Trạng Trình.
  ….
  ….
  Ô hô!

  • X said

   6. Tăng cao nhiệt độ lò nung để thử sức chịu đựng của “đồ thí nghiệm” tìm chỗ phát phì để trám.

 17. Duy Châu said

  CA Long An bắt anh trai Đinh Nguyên Kha
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/06/ca-long-kham-nha-bat-giam-inh-nhat-uy.html#more
  Chúng muốn bôi xấu 4S trước khi 4S qua Trung Quốc, ai làm trò này thì mọi người đã rõ

  • Phương Nga said

   Không biết chính quyền này họ đang kéo nhau vào chỗ nào đây ?

   Cứ kiểu này thì không người dân nào nữa, khi không còn người dân nào để bắt thì chúng mày quay bắt nhau thôi ! lũ khốn nạn ạ !

   Dấu hiệu bất ổn xã hội có thể là đã bắt đầu rồi đây !

 18. hoaden said

  Chuyến đi của bác Cả sang Tàu có phải là để Tàu xoa dịu căng thẳng với quan hệ VN không? Tôi nghĩ chẳng bao giờ có như vậy.Lạ gì tên Tàu Khựa.Làm gì có chuyện “tử tế như vây”? Nếu thế chỉ có “trạch đẻ ngọn đa”.Tôi nghĩ Tàu Khựa lệnh bác Cả phải sang chắc không ngoài mấy mục đích sau:
  1) Ép một số ký kết có lợi cho Tàu Khựa mà Tướng Vịnh đã được lệnh “ký tắt”
  2) Sau cuộc gặp với Obama Tàu Khựa muốn dằn mặt VN: “đừng có tưởng bở.Hãy biết thân phận”.Đặc biệt sau cuộc gặp với Obama thì có các cuộc tập trận với Nhật.cam kết bán vũ khí cho Đài Loan,..
  3) Sau vụ bỏ phiếu “tin nhiệm” Tàu Khựa sợ rằng phái thân Tàu có thể yếu thế, (về bề ngoài thì bác Cả đang thắng thế) nên ra lệnh bác Cả sang để răn đe” liệu hồn”.Đây cũng là để răn đe nhân dân VN: đừng có hão huyền.Chiếc vòng KIM CÔ vẫn y nguyên “.Hãy liệu cái thần xác?

 19. Ẩn danh said

  CA Long An bắt anh trai Đinh Nguyên Kha
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/06/ca-long-kham-nha-bat-giam-inh-nhat-uy.html#more
  Đây là trò bôi xấu 4S trước dư luận, trong lúc 4S chuẩn bị đến Trung Quốc. Ai là kẻ làm trò này thì mọi người đã rõ

 20. Mùa Hạ said

  Eo ôi, vừa đọc cái tít đưa chống tham nhũng vào dạy trẻ mà rùng mình sởn gai ốc! Họ chống không nổi thì họ mượn trẻ con chống hộ, đem thân trẻ nhỏ ra làm bia đỡ đạn chăng???
  Những cái kỹ năng thiết thực thì không đưa vào, toàn nhồi nhét vào những cái nhảm nhí, nguy hại cho đám trẻ ư, hả ông Bộ trưởng, hả ông TW ???

 21. Xin phát biểu said

  BTV thử cho hiển thị còm nào vô văn hóa nhất của OYTP cho mọi người biết cái sự mất dạy của còm sỹ này đi. Chứ that tình mọi người chẳng biết đầu cua tai nheo như thế nào. Cứ thấy các còm sỹ cứ nháo nhào chung quanh cái con mụ này. Mụ OYTP này là ma hay sao mà mấy còm sỹ cứ chộn rộn hoài.Làm gì đi chứ.Chẳng lẽ lại để OYTP ám mãi sao?

 22. Ẩn danh said

  – theo thông tin chính thức tử BGTVT, đã duyệt cấp khoảng 40 tỷ đồng từ quĩ bảo trì đưởng bộ để bảo trì đưởng cao tốc HCM-TL….vậy lái xe đi qua đây, có quyền phản đối khong mua phí, vì họ đã đóng phí BTĐB, và con đường họ đi dùng quỹ BTĐB đê tu sửa ?
  – Đúng là các ông hay nói dối dân, bữa trước, ô.# giải thích với QH rắng, ĐCT cần phải thu phí để hoàn vốn cho nhà đẩu tư, vậy ĐCT HCM-TL, đang thu phí “ngất ngưởng”, hoàn vốn cho nhà ĐT nào? mà sao nhà ĐT không bỏ tiền ra bảo dưỡng, lại lấy quĩ BTĐB…?
  Rất tiếc, ĐBQH cũng khá hạn chế về năng lực, nên nghe xong là gật, kẻ nói dối thì đăc thắng vươt hiểm…có lẽ đã đến lúc môi đại biêu cần có văn phòng của mình, công khai các địa chỉ liên lạc, kể cả email…để nhận những thông tin phản ảnh của dân, những ý kiến tư vấn của các nhà chuyên môn, quản lý…chỉ có như thế, chất lượng đại biểu mới nhanh chóng được nâng cao, và đại biểu tầm cao, thì cả QH mới nâng tầm cho xứng với đòi hỏi của dân và thời cuộc. ( biết rằng những điểu rất đơn giản và dễ thực hiện này cũng chỉ nằm trong mơ, nhưng bức xúc quá, vẫn phải gõ).

 23. QC said

  Haha…Cứ đến Đồ Sơm, Quất Lâm là chị em, xe ôm lại ào ra tiếp thị thế mà các bác cán bộ cứ bảo là không có mại dâm ở đây vì chưa phát hiện ra, như thế này thì nước ta không có quan tham nhũng là đúng quá rồi.

  • Ẩn danh said

   – nên cố gắng học tập “nhuần nhuyễn” các “đánh tráo khái niệm và từ ngữ” của CS, tỷ như : biểu tình = tụ tấp đông ngưởi trái phép, đình công = ngưng việc tập thể, tín nhiệm = tín nhiệm cao, phiếu trắng = tin nhiệm, không tín nhiệm = tín nhiệm thấp….vân vân và vân vân…chính vì vậy, ở VN, chứ không chỉ ở Đô Sơn, Quất Lâm, không bao giờ có MÃI DÂM ( BÁN DÂM), mà đó chỉ là KINH DOANH VỐN TỰ CÓ, hoặc các chị em NGƯỞI VIÊT GỐC …CÂY.., đem lại SUNG SƯỚNG CHO NAM NHI…hehe, phong phú chưa, ngưởi nước ngoài học tiếng việt chỉ có mà ‘khóc thét”.
   – Ô.cục phó cục mãi dâm ở bộ của bà Chuyền, nên đề ngị cách mẹ nó cái chức ‘phó phòng” của thằng tên Dũng đi, cho nó ra Đồ sơn làm “ma cậu bảo kê” là hợp với năng lực và khẩu khí nhất !

  • CA said

   Chắc cái này họ đã hỏi qua bên Công an rồi. Nếu Công an xác định là không có gái mại dâm thì chắc chắn là không có. Ở nước mình có cái gì mà Công an không biết.

 24. Ẩn danh said

  – xin chép lại 5 lý do mà chủ trang đã bàn vể việc các “đỉnh cao, thủ ngành” cứ ngổi ì thần xác, hoặc làm việc khác, hoặc vắng mặt…trong các buổi TV Liveshow khi chất vấn :
  {1- Họ mang tâm lý mình chỉ như là đại diện của đảng, của ngành, đoàn thể, địa phương tại Quốc hội, hơn là đại diện của dân. Nên họ cho là nếu chất vấn, ý kiến của mình bị coi như mang tính chất của “tập thể” đó, sẽ “thiếu khách quan”, dễ bị đánh giá mang tính “định hướng” cho dư luận.

  2- Cho là mình ở cấp cao, mọi lời nói phải chuẩn mực, nên e ngại phát biểu, chất vấn trực tiếp dễ bị sơ xẩy, không có lợi cho bản thân. Mặt khác, nhiều vị còn coi vị trí, nhiệm vụ của mình là ở tầm cao hơn hẳn, thường phải đưa ra những quyết định cuối cùng cho Quốc hội, nên xem việc chất vấn là chuyện lặt vặt, không “xứng tầm”.

  3- Vốn luôn phải tránh “đụng chạm”, “mâu thuẫn” một khi ở vị trí cao, trong khi “chất vấn” là công việc rất dễ bị cho là “làm khó” các vị trong chính phủ, nên không muốn tham gia.

  4- Trình độ vốn đã hạn chế, ít có thì giờ và lười đọc, nghiên cứu, nắm bắt thông tin, mà việc “chất vấn” ít nhiều đòi hỏi người hỏi phải có bản lĩnh, kiến thức nhất định, cho nên họ … lảng tránh.

  5- Các đại biểu quốc hội vẫn luôn vì nể những người có cương vị lãnh đạo này, coi họ như “bề trên”, là “lãnh đạo” của mình, nên chẳng bao giờ dám thắc mắc về hiện tượng bất thường nói trên, thế là cái sự phi lý, mà nói đúng ra là không làm tròn trách nhiệm đại biểu của dân, vẫn cứ đương nhiên được chấp nhận như một tập quán trong sinh hoạt nghị trường VN.}.
  ———————-
  – xin phép được “rón rén” bàn thêm : ngoài các vị nêu trên, trong cuốc hội, còn có ít nhất là 63 thủ lĩnh “cát cứ” 63 tỉnh, tp, chức bi thư, hoặc phó bi thư, hoặc chủ tịch tỉnh…kiêm thêm trưởng đoàn ĐB của địa phương. cách dẫn dắt của sinh hùng hói rât “tinh vi”, v/đ gì nóng, chia vể tổ thảo luận trao đổi, sau đó hội ý trưởng đoàn, uốn nắn, điểu chỉnh, đo là cách “răn đe, chia để trị”, vì đại biểu đia phương ( trử một số ít không cư trú làm việc tại địa phương do TW gửi cài cắm vể) mà trái lệnh quan thủ lĩnh thi chỉ có “từ toi ngay đến toi từ từ” bản thân và cả 3 họ…!, hơn nữa, có thê một đại biểu nào đó “mềm gối, dẻo lưỡi” sẽ đóng vai trò “cò phát biểu” thê hiện ý của lãnh đạo, như vậy, lãnh đạo “mũi né” và chỉ có đại biểu “cò” lãnh đạn nếu ý kiến ‘ô nhiễm hội trường”…hoan nghênh cuốc hỗi “Đ cử dân bẩu” mà đa phần hôi cuốc viên “nghị thì ít, GÂT THÌ NHIỂU”!

 25. KI said

  – Đã “bơm” hơn 30 tấn vàng ra thị trường (SGGP).

  Cho đến giờ vẫn không hiểu được mục đích bán vàng của Bình ruồi là gì. Hay là để giảm thiểu lượng tiền mặt, kiềm chế lạm phát?

  • Ẩn danh said

   Chia nhau đút túi ma! may cho bác là không hiểu đó, nếu hiểu là hốt liền, bắt liền .!.

  • 1nxx said

   Độc quyền nhập khẩu vàng và in tiền không bảo chứng dẫn đến chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước. Mua rẻ, bán đắt để kiếm lời. Bình chỉ là con tốt thực hiện ý định của nhóm ngân hàng X.

 26. KI said

  – Phó Thủ tướng: Vinashin, Vinalines vẫn lỗ nặng

  Hình như ông Hùng trước khi rời nhiệm sở không bàn giao công việc lại cho ông Phúc?

  Nếu quản trị và quản lý tốt thì đến năm 2012, Vinashin có thể sẽ đứng vững và giảm lỗ, từ năm 2013-2014 sẽ có lãi trở lại, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng phát biểu trước Quốc hội chiều 23/11.

 27. còm biểu tình said

  Sáng tuyệt thực, chiều làm thịt cầy,1,2,3..zô 100%.ha.ha…

  • Minhhoang said

   Ở đồn công an Quận I hả?

   Trước công an đánh người (Nguyễn Hoàng Vi và gia đình), sau lại gởi giấy báo “YÊU CẦY” người bị công an hại đến làm việc.

   Làm việc từ sáng đến chiều nên các chú công an cũng thấm mệt, người bị hại được tự do ra về trong lúc các chú công an thỏa thuê yêu…cầy hả?

 28. Ẩn danh said

  Trước đây có lần ông “Bạn Năm Cam” bị kỷ luật cảnh cáo công khai, vậy mà cử tri chịu chơi thiệt, bầu ổng lên làm tới Chủ tịch cao nhất. Chủ tịch cao nhất, nhưng ổng chỉ nói chuyện thấp nhất: Sâu, sâu nhiều quá, cử tri hãy cùng tôi bắt sâu, động viên cử tri tin tưởng, biển của ta ta cứ đánh bắt, đã có đồng chí X bảo đảm an toàn cử tri… Nay ổng chuẩn bị mặc áo tương đồng song phương về trển, chẳng biết đôi bên có quà cáp gì mới không, hay vẫn là Cáp Viking II? Dân đen dự đoán vài điểm nghị trình như khẳng định: 1) Tinh thần song phương: Nói và khẳng định lại cho rõ để tránh hiểu lầm từng chi tiết Diễn văn Shangri-La. 2) Nhắc lại và quán triệt tinh thần của người đứng đầu bên này: Đừng để vấn đề Biển Nam – Biển Đông ảnh hưởng chiến lược 2 in 1. Có phát sinh gì mới, 2 in 1 nhanh chóng gọi cho nhau qua đường dây nóng cấp cao. Ví dụ: Vừa rồi, các đồng chí đưa khách du lịch ra Hoàng Sa, thế giới đều biết, bên này đều thấy. Đây là việc làm phù hợp tinh thần cấp cao: có đảo thì nên phát huy lợi thế về đảo. Bên này còn vài đảo bé, không phát triển được du lịch, thì vừa rồi, chúng tôi đưa lớn bé 100 ra đó ở, coi đó như là khách du lịch, để cho có cùng các đồng chí. Tương đồng của chúng ta là vậy. Người tám cân, kẻ hai ký, cùng nhau bảo vệ và canh giữ hòa bình Biển Nam-Biển Đông. 3) Việc này hết sức nhảy cảm. Mong các đồng chí nên nhẹ tay thêm nữa, đừng bắn cháy, đâm vỡ, nhỡ chết nhiều người thêm nữa thì cái mạng kia la ó dữ lắm. Dân chúng xứ nào cũng vậy, không thể một sớm một chiều thay đổi thói quen của họ mà được. Đời trước, đời sau, đời sau nữa, cứ truyền dạy cho nhau đánh bắt ở đây, biển của ta nhiều cá ngon, giá trị (bò gù). Thưa các đồng chí, thực tế thì lượng đánh bắt Hoàng Sa giảm nhiều lắm rồi. Các đ/c thư thả thời gian ngắn nữa sẽ không còn tái diễn. Bảo đảm mà! Sự kiện cấm khai thác trong đường “11 đoạn” chưa nghe các đ/c lên tiếng khen, chê tôn trọng quyền chủ quyền? Chắc là đạt yêu cầu”? Đạt cái con mẹ gì! Dù sao thì ta cũng thông cảm, ghi nhận và khích lệ thể hiện tương đối tinh thần 4 tốt, 16 chữ vàng của các đồng chí. Ta nói tương đối là vì cái dư âm hiểu lầm diễn văn Shangri-La. Giờ hiểu ra rồi ta phải khen các đồng chí, biểu dương các đ/c, tin tưởng các đ/c theo tinh thần ngày càng xích lại gần nhau hơn! Tuyệt đối không để kẻ thứ ba nào xen vào công việc nội bộ của chúng mình. Chức mừng tân đảng trưởng, tân Chủ tịch. Thôi, các đ/c lại bển, cố tuyên cho tốt. Tiếp tục bắt nhốt, không sợ gì cả.

 29. Đỗ Lam said

  Bắt Phạm Viết Đào.
  Dư luận cho rằng đây là món quà trước chuyến thăm thiên triều. Theo tôi, dư luận nầy hơi ngây ngô, chỉ nhìn thấy hiện tượng mà không sâu vào bản chất. Là người còn được nhiều niềm tin nhất đối với nhân dân cả nước, đồng chí S không dại gì làm một chuyện như vậy.
  Bản chất của vấn đề có thể ở chổ một ná hai chim của ai đó.
  1-Cũng là cống vật cung tiến thiên triều nhưng không liên quan gì đến đ/c S. Ai đó khác sẽ được thiên triều ghi công.
  2-Đối với nhân dân trong nước, đồng chí S sẽ mang tiếng xấu là đã dùng Phạm Viết Đào làm cống vật cho chuyến đi của mình. Đây cũng là chiêu gắp lửa bỏ tay người.
  3-Cuối cùng, bắt PVĐ là tuyên ngôn: Ta vẫn còn đây, vẫn quyền sinh sát trong tay, đừng có động vào Ta, gông cổ ngay tức thì!
  Nếu suy luận của tôi đúng, thì đây là một nhân vật cực kỳ thâm hiểm và nguy hiểm vô cùng cho đất nước.

 30. montaukmosquito said

  “Cần phải đưa mấy tên quan chức địa phương này đi chữa trị bệnh mắt, bệnh tai trước đã”

  Tôi nghĩ sau khi các vị ấy đi “khám điền thổ” ở Đồ Sơn, mắt và tai là thứ ít cần khám nhất . Vì nếu mắc bệnh sau khi đi Đồ Sơn, chắc chắn bệnh không mắc ở mắt và tai .

 31. Hiến kế cho PTT said

  PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC: NẾU CHO VINASHIN PHÁ SẢN THÌ AI TRẢ NỢ CHO VINASHIN
  Tôi xin bày co ông có hai cách
  – Nếu không cho Vinashin phá sản thì dân trả nợ thay cho Vinashin
  – Nếu cho Vinashin phá sản thì nợ của Vinashin sẽ được trả bởi người dân VN
  Chẳng nhẽ lại bắt Thủ Tướng trả nợ cho Vinashin

 32. montaukmosquito said

  “Hiện nay nếu chửi HCM thì an toàn, còn đụng đến X thì tiêu“

  Chúng ta đã đi được một quãng đường khá dài trên con đường dẫn đến dân chủ . Đúng, đường còn rất dài và nhiều cam go, nhưng câu trên là dấu hiệu chúng ta đã vượt qua một chặng đường đáng kể .

  Có thể chúc mừng và động viên nhau được rồi .

 33. qx said

  – Ông Trương Tấn Sang sắp đi Trung Quốc (BBC)

  Hôm qua đọc tin tay tướng không quân Cao Miên sang thăm trường dạy phi công của nhà nước CHXHCN Việt Nam. Trường này cũng là trường đang dạy một số phi công Miên.

  Một điều hay ho là tay tướng xứ Miên chả nói gì tới ơn huệ, ca ngợi đời đời nhớ ơn giúp đỡ cho dân tộc Miên gì ráo trọi, không như các tay tướng và các thư lại chức sắc đảng cs, nhà nước, chính phủ CHXHCN Việt Nam lúc nào cũng khom lung quỳ gối ca ngợi tình hữu nghị và công ơn trời biển của thằng Tầu giúp dân tộc Việt Nam, nghe rất chán mớ đời. Nếu các tên người Việt muốn ca ngơi thì cứ ca ngợi nhưng đừng nhân danh dân tộc Việt Nam. Dân tộc này không nợ ai cái tự do gì sất.

  Lão Sang sắp tới qua bển, để coi phong độ ngoại giao có bằng một cấp trung tướng quèn xứ Cao Miên không đây.

  qx

 34. Tù Nhân Dự Bị said

  Tôi muốn khóc khi nhìn thấy hình ảnh đồng bào ở Little Sai Gon tuyệt thực đồng hành cùng CHHV.
  Ước gì bà con hải ngoại mình ở các nơi khác cũng hưởng ứng.
  Mong sao các cơ quan truyền thông quốc tế có uy tín trên thế giới phản ánh rầm rộ sự kiện đặc biệt này. Cũng như vụ Bồ tát Thích Quảng Đức tự thiêu, bọn mặt mo ở Hà Nội khó có thể lì lợm mãi được.
  Xin bày tỏ lòng kính trọng cao nhất đến bà con hải ngoại. Kính mong bà con kiên trì, khiên quyết, vận động thêm dân sở tại cùng tham gia. Xin thông cảm nơi quê hương – nhà tù lớn Việt Nam, người dân không có điều kiện thể hiện như bà con hải ngoại, nhưng vô cùng biết ơn. Nhiễu điều phủ lấy giá gương là đây. Xin cùng nhau vì một Việt Nam tự do, phi cộng sản.

 35. Thành197706 said

  Ủa, dạo này ABS đặt chế độ kiểm soát, ko cho hiển thị còm ngày hả?

  —-
  BTV: Tôi chỉ cho hệ thống tự động chặn những người vô phá, tất cả những người khác còm đều hiện ra ngay, ngoại trừ những người dùng trùng proxy với những người đã từng vào phá trang này thì hệ thống tự động chặn lại.

 36. Thành197706 said

  Lâu quá ko đọc còm, thấy toàn còm sỹ lạ hoắc. Mấy bác Nice boy, tungdao, mons (từng rất bực mình với bác này, hihi), bacbaphi, Hai Ló, dạo này đi đâu rồi vậy ta.

 37. mh said

  Vụ giám đốc Phạm Ngọc Khánh bị Công an huyện An Dương mời về đồn “làm việc” và sau đó phải nhập viện… Có lẽ nếu như đã “treo cổ tự vẫn” như trường hợp chồng chị Tuyền anh Nguyễn Công Nhựt ở Huyện Bến Cát thì Công an huyện An Dương êm chuyện biết bao.

  Có lẽ đến lúc này mấy cha CA thấy quá dại là sao chỉ mới học tập CA Bến Cát được đoạn đầu: “tự nguyện ở lại đồn CA” chứ đoạn treo cổ tự vẫn “giết người diệt khẩu” thì chưa nên bây giờ mới tóe loe ra như vậy.

 38. Nam ha said

  Xem lại Nhật ký đi cơ sở.( 15.6.1988).

  Đoàn gồm 4 chuyên viên của bộ, 1 lái xe xuống 1 nhà máy cơ sở cách ” bộ ” 210 km làm việc, thời gian làm việc và ăn nghỉ tại nhà khách 3 ngày, buổi cuối trước khi về đoàn có một số nhận xét :

  Về tiến độ HĐ, các giải pháp về công nghệ, vật liệu, chất lượng sản phẩm sau OTK…vv,và vv. Cuối cùng đ.c trưởng đoàn nói : ” quả thực tôi cũng ko định nói chuyện này nhưng cũng nêu để đ.c giám đốc suy nghĩ : chúng tôi đã đóng phiếu gạo cho nhà bếp 0,7Kg/ người/ ngày và tiền ăn theo quy định của đơn vị, nhưng quả thực là các đ.c chia cho chúng tôi ít cơm quá ( mỗi người chưa được 3 bát cơm/ bữa) và thức ăn thì thì chất lượng thực phẩm kém quá…không bảo định lượng suất ăn.
  đ.c giám đốc nhận khuyết điểm và xin lỗi đoàn…

 39. Ẩn danh said

  – trong trả lởi phỏng vân Thụy My ( RFI), nhà văn Phạm chí Dũng có nói tới yếu tố “nguồn tin ở đâu”…và hình như, điều đó lý giải và mọi ngưởi phải tự hiểu lý do Bloger Pham viết Đào bị bắt, và Ai là ngưởi chỉ đạo bắt PVĐ.
  – giọt nước tràn ly : sau khi công bố kết quả lấy phiếu tờ nờ, bác PVĐ viết bài chạm đến ‘TT- tể tướng”, lại còn dám giât tít : tỉnh chưa, TT…? tiểu nhân và thù dai, không thê nào bỏ qua…PVĐ 62 tuổi, già rồi, lại đang ở nhà, không thê “bao cao su”, thì “258”…thế thôi !

 40. mh said

  Thêm vào đó, các nhà giáo dục rao giảng cho học sinh về sự trung thực, về đức tiết kiệm, trong khi lại hành động trái ngược, liệu xã hội sẽ “gặt” về những học sinh thế nào?

  Đó là một đoạn trong bài “Toa lét 5 sao và tiền tỷ phơi nắng” http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2013-06-14-toilet-5-sao-va-tien-ty-phoi-nang

  Ấy vậy mà theo chỉ thị vừa được Thủ tướng ban hành từ năm học 2013 – 2014, sẽ đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo. Ko biết khi ấy các nhà giáo sẽ giảng những gì cho học sinh hay chính học sinh sẽ liên hệ về những thực trạng tham nhũng của ngành Giáo dục về hàng loạt toa lét khủng giát vàng hôm nay.

 41. chipheo@ said

  “…Ở trong trại 5 người ta vẫn vao Internet và vẫn biết dư luận ở bên ngoài về CHHV tuyệt thực…” Tôi không hiểu rằng hai vị Tổng K. và Cả K. có làm được như vậy không? Tôi cho rằng ai mà giúp cho hai vị làm được việc này(?) để cho hai vị biết lòng dân sôi sục như thế nào? Biết thế nào là nhân tính,nhân văn…thì cũng là “ích nước lợi dân” dù tôi cũng nghĩ rằng sự phẩn nộ,xỉ vả khắp nơi,khắp chốn , đến những cảnh tỉnh thấu tình đạt lý của Cụ Vĩnh ,.. đối các vị này cũng chỉ là “nước đổ đầu vịt”.Còn có thể làm gì nữa đối với các vị này? Có thể là đã đến đỉnh,đến tột cùng của sự chai sạn tâm hồn?

 42. tinh tan said

  Niem tin chien luoc cua thang tuong hen Nguyen chi Vinh va thang con an rung u minh Nguyen tan Dung la lam tay sai vo dieu kien cho Tau Cong.. san sang lam bat cu gi do tau Cong yeu cau, san sang nhuong dat ban bien cho Trung Cong
  Niem tin chien luoc cua Vinh va Dung la nhu the do !!!

 43. Ẩn danh said

  “Chia sẻ với Thanh Niên về việc Việt Nam đã có 24 sáng kiến chống tham nhũng trong năm 2013 của cuộc thi, ông Raghunandan bày tỏ sự thú vị đối với một số sáng kiến như “Nâng cao kiến thức và kỹ năng tác nghiệp cho sinh viên báo chí trong điều tra phòng, chống tham nhũng” của Khoa Báo chí – Học viện Báo chí và Tuyên truyền để sinh viên báo chí tiếp cận, học tập, thực hành kiến thức, kỹ năng báo chí điều tra phòng, chống tham nhũng. Hoặc Đề án Cổng thông tin điện tử Tôi đi hối lộ (www.toidihoilo.com), tương tự như Ấn Độ đã làm…” ( chú thích : ô. Raghunandan là ngưởi Ấn độ, khách mởi của hội thi chống tham nhũng do TTCP phối hợp WB tổ chức tại HN).
  – tại sao cụ bà Lê Hiển Đức, công dân chống tham nhũng của VN không được mởi dự? Mời cụ LHĐ, vừa “kinh tê”, vừa “hiêu quả”…nhưng chắc các quan TTCP “sợ” phát hiện không thê chính xác hơn của cụ LHĐ : TTCP chông tham những hay “BAO CHE THAM NHŨNG” ?

 44. điều 258 said

  Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Tái cơ cấu có lợi hơn cho phá sản”
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130614/pho-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-tai-co-cau-co-loi-hon-cho-pha-san.aspx
  “Đến nay, trong tổng số 216 doanh nghiệp thuộc Vinashin, nhà nước đã sắp xếp được 36 doanh nghiệp. Lao động hiện còn khoảng 29.000 người, giảm 41.000 người….Mà trả nợ thay như thế thì chúng ta vừa mất tiền, mất uy tín, tín nhiệm thấp và đặc biệt là trên 30.000 người công nhân không ổn định cuộc sống.”
  ……..
  Nói lên cái sự thực này không biết có phạm huý vào điều 258 không nhở? Không khéo bị tóm như bác Đào thì toi…Sự thực thì số lao động hiện còn ở Vinashin gọi là không thất nghiệp nhưng đang vật vờ sống. Cán bộ công nhân nhà máy đóng tàu Sông Hồng thuộc Vinashin, ở ngay Hà Nội, gần mặt trời mà đang bị nợ lương đến hai năm nay rồi: tức là hai năm vẫn vật vờ đến nhà máy mà không được nhận đồng lương nào! Còn nhiều cơ quan nhà máy của Vinashin nợ lương hàng vài tháng cho đến một năm.Không tin thì cứ hỏi thử công nhân viên ở những chỗ đó, đừng hỏi quan chức nếu không muốn bị nghe nói dối. Nếu có quyền thì cứ kiểm tra sổ lương của cơ sở xem nó có đúng như vậy hay không? Những người đến tuổi về hưu nhưng do bảo hiểm bắt đóng toàn bộ nợ bảo hiểm của cả cơ quan, cơ quan không có tiền nộp thế là không về hưu được, thử hỏi chế độ nhà nước đâu rồi, nợ bảo hiểm đâu phải lỗi của họ mà sao họ vẫn phải chịu cảnh đi làm không lương và chờ được về hưu? Xin hỏi PTT là hàng năm trời không có lương thì người công nhân có ổn định được cuộc sống không? Thà rằng phá sản, giải quyết chế độ cho họ rồi họ có thời gian tự xoay xoả cho cuộc sống của mình. Tổ chức lại bằng cách chọn lấy những người thực sự có tâm tầm tài, đừng có theo vần ệ (quan hệ, phả hệ, tiền tệ…), đứng mũi chịu sào xây dựng lại ngành đóng tàu. Đành phải chấp nhận trả nợ thay, mất tiền dân, mất uy tín coi như học phí trả cho sự vừa ngu vừa tham của một số cá nhân trước đây (bao gồm cả trách nhiệm của chính phủ nữa đấy). Chính phủ làm sai thì dân đành phải chịu chứ biết làm thế nào?

  • Ẩn danh said

   – “Trông măt mà bắt hình dong”- ngưởi ta đã gọi vị này là “củ chuối” ! noi tới chuối, ngưởi ta nghĩ đến quả chuối, hoặc ít nhất là hoa chuối, hay thân cây băm ra cho heo xài…chứ còn củ chuối…thì …!!!
   – xin ké thêm : 1 vị nữa, ngưởi Trung nam Hải, nói vê DA boxit, “nếu không có hiệu quả thì DỬNG”…đừng vội khấp khởi mừng thầm, nếu nghe tiếp : “dưng mà- DA Tây RAi vẫn co hiệu quả…” đến đây, phai đọc chệch đi là : Hươu què !( đã là Hươu, lại Què, thỉ chỉ có nước Tái…là ngon !).
   Đan văn Mạch lũ ăn hại đái nát !

 45. Ẩn danh said

  Trên tở LĐO, có bài viết vể vỡ đập thuy điện Ia Kret 2 ở Gia Lai, ngưởi dân bàng hoàng vì lũ tràn về dâng quá nhanh, dù trời không hể mua…và tấm gương quên mình khẩn trương hành quân cứu dân của anh bộ đội “quân hàm xanh- lính biên phòng”…
  Bài viết kèm bức hình chụp cảnh lũ mênh mông, và người leo trên thân cây…chờ cứu…A3S có thê cho đăng lên trên trang của mình (?).
  bộ đội cứu dân, cho dân trú trong dồn, mạnh khỏe, có quần áo mới…còn lực lương “còn Đ còn mình”, dân mà vào đồn thì…thôi rồi…chỉ có mà ‘quần áo tả tơi, thịt da bầm tìm, hoặc là tự nhiên….không sống nữa” !!!

  • Không ác sao làm CA said

   Hôm nay cứu thằng dân đen là do lũ lụt. Ngày mai sẵn sàng bắn đại bác vào thằng dân đen đó, nếu nó đi biểu tình!

 46. Ẩn danh said

  test

 47. Người Hâm Mộ BS said

  BS quý mến

  Mai NGÀY CHA YÊU
  CHÚC BS VÀ NHỮNG BỐ YÊU LÀM NÊN TRANG BS NỔI TIẾNG
  VÀ CŨNG… ĐÁNG SỢ ĐỐI VỚI KẺ PHẢN DÂN CHỦ- ĐỘC QUYỀN

  KÍNH CHÚC SỨC KHOẺ- NIỀM VUI- VÀ TIẾP TỤC PHA VÒNG NÔ LỆ THÀNH CÔNG

  hi

 48. Ẩn danh said

  – Tình báo Mỹ nghĩ gì về tình hình Nam Việt Nam sau sự kiện tự thiệu của Bồ-tát Thích Quảng Đức? (Chùa PL).

  Nghĩ thế này :

  http://quanvan.net/index.php?view=st…6#.Ubrof5y929I

 49. tổng thống said

  Qua vụ bắt TD Nhất trước kỳ bỏ phiếu tín nhiệm và bắt PV Đào sau khi ĐC X bị bất tín nhiệm ta thấy:
  Đồng chí X đủ “phẩm chất” để trở thành VỊ TỔNG THỐNG ĐỘC TÀI ĐẦU TIÊN của VN thời hậu CS.
  ĐCSVN đã đến thời mạt vận, sẽ bị ĐC X lật đổ ĐCSVN trong nay mai, không đến 2016!

 50. cuu binh said

  Không hiểu tại sao 4 ngày nay tôi vào Cu lang cat thì bị lỗi ngay! mong bạn chỉ giùm; ngày nào 2 lần vào thăm nhà bác Đào, Bác Lập, bác CU, bác Thông, bác Chênh…hu hu


  BTV: Trang CLC bị lỗi là do trang này dẫn link qua trang của bác Nguyễn Văn Tuấn. Nhà bác Tuấn bị chúng bỏ malware nên bác xài anti-virus thì nó chặn lại. Hơn 2 tháng qua, ngày nào điểm tin tôi cũng bị chặn, không riêng gì nhà cu3ac bác NVT mà bất cứ ai chỉ đường qua nhà bác ấy cũng đều bị. Tôi đã báo cho bác NVT rồi những dường như chưa sửa xong.

  • U-hanoi said

   Cảm ơn bác nhé! Bây giờ tôi đã vào được nhà bác Cu. Miềng bị nghiện thông tin của các bác, hi hi

 51. Gửi gió cho mây said

  Qua tìm hiểu, tôi thấy trên diễn đàn này, chưa có ai có một kiến thức sâu rộng trên nhiều lãnh vực như còm sỹ OYTP. Nhất là ngoại ngữ, đặc biệt là kiến thức về Hán Việt, Hán nôm, tiếng Nhật và những kiến thức sâu rộng về lãnh vực tài chánh ngân hàng tiền tệ. Những bài viết của còm sỹ này đã được chọn đăng trên nhiều blog có uy tín trong nước cũng như ở hải ngoại như Quê Choa, Huỳnh Ngọc Chênh, Dân Luận, Diễn đàn thế kỷ, Tiếng gọi công dân, Diễn đàn công nhân, báo tổ quốc, hải ngoại phiếm đàm… những comment của còm sỹ này cho thấy một sự nhận xét sắc bén đi thẳng trực tiếp tiếp vào nhiều vấn đề . Còm sỹ này ngay từ đầu đã tự tiết lộ thân phận là một sỹ quan an ninh cao cấp trong TC An ninh BCA. Và tôi cũng nhận thấy: chưa có một blogger nào hiện tại ở Việt Nam có thể tiếp cận và tiết lộ được những thông tin tuyệt mật của BCA cũng như CPVN như còm sỹ này. Sự vắng mặt của còm sỹ này trên diễn đàn anh ba sàm, quả là một điều đáng tiếc.
  Tôi biết thế nào cũng có người cho tôi là đội vỗ tay của còm sỹ OYTP, nhưng tôi từ trước tới giờ chỉ vào anh ba sàm đọc tin tức, hầu như chưa bao giờ có ý kiến trên mục phản hồi, thấy chướng tai gai mắt quá nên hôm nay mới comment. Đừng tưởng người đọc không có sự nhận xét riêng của họ. Hằng ngày có hàng trăm ngàn đôi mắt và hàng chục ngàn cái đầu, biết suy nghĩ của bạn đọc đang theo dõi tin tức, thời sự trên trang yêu thích anh ba sàm, chứ không chỉ có mấy ông còm sỹ nhẵn mặt trên mục diễn đàn này đâu. Chớ coi thường dư luận.

  • Huong Liên said

   Giọng có vẻ hậm hực không che đậy được, chưa chi đã chỉ trích vu vơ người khác của bạn chỉ làm cho người ta nghi mình chính là đám OYTP đang tự khen nhau.

  • TungDao said

   Theo Luật tố tụng hình sự thời gian tạm giam tối đa là 09 ngày. Trong thời gian tạm giam được áp dụng các công đoạn Điều tra, truy tố, xét xử…
   Ông BS đã ra lệnh tạm giam nick OYTP. Xét về luật, về mặt thời gian tạm giam cũng như không có các quyết định điều tra, xét hỏi …đồng nghĩa, OYTP với các biện pháp ngăn chặn tại ABS đã hết hiệu lực.
   OYTP đã là trở thành “còm sỉ” tự do tại ABS.
   Việc đấu tranh đòi tự do dân chủ xã ước với còm sỉ OYTP không còn ý nghĩa.

   Luật hình sự và luật tố tụng hình sự VN muôn năm.
   ABS muôn năm.
   Hoan hô còm sỉ OYTP được tự do.

   • OYTP là một thứ nghị khùng said

    OYTP là một kiểu Hoàng Hữu Phước, nửa gián điệp nửa thần kinh với nhiều chiêu thức làm lxng diễn dàn, đánh ạc hướng các còm sỹ khỏi những vẫn đề quan yếu. Nên cấm vận.

    • Ẩn danh said

     Tiếc là nhiều vị ở đây ngây thơ không nhận ra chúng là một nhóm. Trò tự đánh bóng gãi đúng chỗ ngứa cư dân mạng rồi gây rối quá cũ rồi.

   • Ẩn danh said

    Điều 120. Thời hạn tạm giam để điều tra [sửa]
    Thời hạn tạm giam bị can để điều tra không quá hai tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng, không quá ba tháng đối với tội phạm nghiêm trọng, không quá bốn tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.
    Trong trường hợp vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, xét cần phải có thời gian dài hơn cho việc điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc huỷ bỏ biện pháp tạm giam thì chậm nhất là mười ngày trước khi hết hạn tạm giam, Cơ quan điều tra phải có văn bản đề nghị Viện kiểm sát gia hạn tạm giam.
    Việc gia hạn tạm giam được quy định như sau:
    a) Đối với tội phạm ít nghiêm trọng có thể được gia hạn tạm giam một lần không quá một tháng;
    b) Đối với tội phạm nghiêm trọng có thể được gia hạn tạm giam hai lần, lần thứ nhất không quá hai tháng và lần thứ hai không quá một tháng;
    c) Đối với tội phạm rất nghiêm trọng có thể được gia hạn tạm giam hai lần, lần thứ nhất không quá ba tháng, lần thứ hai không quá hai tháng;
    d) Đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng có thể được gia hạn tạm giam ba lần, mỗi lần không quá bốn tháng.

    09 ngày ở đâu ra vậy bác TD?

  • Cục Đất said

   Ủng hộ ý kiến của các TungDao.
   Mong ABS thả cửa cho OYTP. Chỉ những còm anh xét là quá sai trái hoặc nhạy cảm thì tùy anh cắt.
   Cá nhân tôi chỉ phê bình đ/c O. về văn hóa tranh luận: Không nên đả kích cá nhân.
   Dầu đ/c O. là ai, thì việc đưa ra lập luận nhiều chiều cũng là cần thiết cho môi trường dân chủ.

   —-
   BTV: Xin lỗi các bác, tôi chặn OYTP là vì lý do an ninh trang BS. Tôi không rõ chính xác chuyện gì đã xảy ra giữa ABS với OYTP, nhưng đêm đó sau khi nghe có chuyện xảy ra giữa OYTP với ABS thì ngoài OYTP vô xưng là an ninh, dùng những lời lẽ rất vô học để thóa mạ ABS, còn có khá nhiều người tự xưng là AN kéo vô ủng hộ OYTP, spam còm để phá trang này. Có vẻ như OYTP chỉ là 1 nick mà nhiều người sử dụng, không phải 1 người.

   Vì lý do an ninh của trang này, buộc tôi phải chặn. Tất cả các nick xưng là OYTP đều do tôi chặn, không phải ABS. Tôi không chấp nhận hành động phá trang này, cho dù với bất cứ lý do gì. Tôi bảo vệ trang này là vì lợi ích của độc giả. Nếu ngày nào đó, trang này bị đánh sập thì các bác cũng sẽ réo tôi.

   • TungDao said

    Cám ơn bác Cục Đất ủng hộ còm, nhưng còm trên của tui là một còm bẫy (trap).
    1/Nếu tạm giam OYTP không đủ chứng cứ thì ông BS phải chính thức xin lỗi OYTP và phục hồi danh dự cho OYTP.
    2/Nếu đủ chứng cứ nhưng không công bố vì lý do xã ước, thì OYTP phải điều chình hành vi của mình và có lời xin lỗi chính thức với ABS và còm sĩ ABS. Thân mếm.

    —-
    BTV: Cũng xin nói thêm, sau này xem lại thì thấy OYTP đã có một phản hồi rất dài, một số được giả đã đọc được trước khi bị xóa, trong đó nói nhiều về các nhân vật lãnh đạo trong ngành CA, các đơn vị nghiệp vụ. Việc làm này rất nguy hiểm, hoặc là tiết lộ bí mật nội bộ, hoặc là bịa đặt vu cáo, gây chia rẽ … với mục đích kích động, tạo cớ cho cơ quan chức năng xử lý trang BS và những người liên quan.

   • Cục Đất said

    Cám ơn BTV về nỗi vất vả cho trang này, và nhất trí hoàn toàn với BTV. An toàn của trang Ba Sàm là trên hết.Tui đã cố nói cho mà không được, vậy mời bạn OYTP thông cảm, về trang của mình hoặc qua trang khác làm việc nha 🙂

   • Cục Đất said

    Cám ơn và nhất trí hoàn toàn với BTV. An toàn của trang Ba Sàm là trên hết.Mời bạn OYTP về trang của mình hoặc qua trang khác làm việc nha 🙂

  • NCH said

   Nhắn bác GGCM vì chính em là người sử dụng cụm từ “đội vỗ tay” nên có vài lời với bác.
   1- Không ai cho rằng bác OYTP là người có trình độ thấp, ngay cả trong những “phản còm” (bác cứ kiểm tra phản hồi).Nhưng khi có phản hồi không đồng ý với bác OYTP, thì những lời lẽ đầy trịch thượng, nhục mạ được thốt ra từ bác OYTP, cùng lúc đó có những “bác vỗ tay ầm ầm”: “bác này mới còm có 2 phát mà ABS đã trang trọng đăng thành entry riêng..các ông còm ở đây lâu lắm rồi mà chả thấy gì”.
   a/ Đó là lý do em sử dụng cụm từ “đội vỗ tay”.
   b/ Hữu xạ tự nhiên hương ..khỏi vỗ tay nó cũng có hương bác ạ.
   c/ Với nhận xét chủ quan của mình em cho rằng có 2 bác OYTP, một viết entry một phản còm
   2- “Đừng tưởng người đọc không có sự nhận xét riêng của họ.”
   Từ ngày có trang Basam người đọc có nhận xét riêng của họ đấy bác..có nhiều nữa là khác
   3- “…chứ không chỉ có mấy ông còm sỹ nhẵn mặt trên mục diễn đàn này đâu. Chớ coi thường dư luận.”
   Thường thì nếu còm sĩ nào vắng hơi lâu sẽ có những lời nhắn như thế này: “Sao lâu quá không thấy “còm sĩ thân quen” bác A, B..chứ không phải sao không thấy những “còm sĩ đã nhẵn mặt”. Từ vựng nghe có phần hằn học bác nhỉ.
   Tóm lại, nếu bác OYTP không nhục mạ người khác thì chẳng sao cả..ngay cả ABS mà bác ấy cũng lêu lêu “chú không chặn được anh đâu” cơ mà.
   TB:
   Nhắn ABS, BTV và bác TungDao và tất cả bác nào giỏi IT.
   Sáng nay khi bấm vào Reply thì đã có sẵn tên bác TungDao (trong ô Name) trong máy của em ..lạ quá các bác (lần thứ 2 rồi). Giúp em với.. lạ quá.

   • TungDao said

    BTV cần xem lại hiện tượng như bác NCH nêu, nếu không sẽ có chuyện sử dụng nick tuỳ tiện và có khả năng xãy ra chuyện nghi ngờ nhau giữa các còm sĩ, vì dụ như TungDao cài mã độc hay hack ABS thì không biết phải giãi thích như thế nào.

    • NCH said

     Hai lần rồi bác, lạ quá, mà trình IT em thì chỉ biết leo rào.Bình thường khi em còm một lần, sang lần 2 thì tên em tự động có trong ô name..chứ không phải tên khác.(nếu không còm gì hết thì nó là ô trống)

    • Hoa Sữa said

     Tôi cũng thấy làm lạ về còm sỹ OYTP này. Có lúc thì nghiêm trang sâu sắc, có lúc thì lại như một teen, có lúc lại đồng bóng như một quý bà? Các bác có bao giờ nghĩ đây là những biện pháp “nghiệp vụ” để OYTP đánh lạc hướng chó săn trên mạng không? Vì OYTP, cũng khá nổi tiếng trên không gian mạng. Thơ tiếng anh tiếng u đăng đầy trên các blog mà tới giờ này vẫn chưa ai biết đích xác còm sỹ này là ai, như thế nào. Chỉ nghe kháo nhau OYTP là sỹ quan an ninh, và những tin tức nội bộ đã được com sỹ này xì ra, hầu như chính xác tới 99%. Lạ quá không hiểu nổi nhân vật này.

   • qx said

    Khổ chủ NCH,

    Tui không biết lý do tại sao nhưng cũng đã đang gặp trường hợp tương tự. Trang tin basam.info hơi khác trang anhbasam và anhbasam04 ở một chỗ (nhìn từ bên ngoài) là “Blog Archive”. Không biết đó có phải là lý do hay không. Nhưng tạm thời tự cứu như zầy:
    – Nhấn F5 hoặc nhấn nút có dấu mũi tên refresh thì OK.
    – Tắt browser, mở browser khác, search trang tin khác như yahoo. google rồi quay lại thì OK.

    Hope this helps.

    qx

  • qx said

   OYTP là đứa tự do nào không quan trọng. Nó nói cái giống gì cũng không quan trọng nốt. Nó diễn trò khỉ nào cũng chả quan trọng nốt nốt. Chỉ một điều nó ký tên khi thì ở Hà nội, lúc thì Sài gòn, lúc lại TP HCM, lúc thì Cali, Úc, Pháp, vv… thấy gian gian không thua gì cái ông bác Hồ nào đó, thế thôi.

   qx

 52. NVQ said

  Ông Tư đi Tàu lần này có quá nhiều cạm bẫy chờ sẵn.
  – Dù sao trong giới chóp bu, Dân có phần tin ông hơn. Nếu các phát biểu, Tuyên bố chung… của ông cũng mờ nhòe, thì phòng tuyến cuối cùng của lãnh đạo còn không?.
  – Nếu ‘4 tốt’, ’16 chữ vàng’ vẫn không có thực chất như cũ, thì hình ảnh ông bị thử thách.
  – Nếu ông thể hiện tính người, ông sẽ bị ‘Ba mũi giáp công’: Tàu đánh (bằng 1001 cách), bọn bảo thủ đánh, bon 3D thọc sườn.
  Ông sẽ ‘mặc áo cà x/sa’ hay ‘áo giấy’?. Chờ xem!

 53. Minhhoang said

  Chẳng hiểu là một thằng ăn cắp vặt trong các kho hậu cần thì lấy tư cách gì để phán “Xây dựng lòng tin chiến lược phải từ các nước trong khu vực”?

  Nếu như có miệng lưỡi thuyết khách như Tô Tần hoặc Trương Nghi bên Tàu phù, tại sao NCV hổng mò sang hai nước lân bang là Miên và Lèo để tái “xây dựng lòng tin”?

  Năm vừa rồi, Miên nó cũng “tát yêu” cho nhà cầm đồ VN một phát sau Hội nghị của Khối Asian khi Miên làm chủ tịch luân phiên rồi còn gì?

  Miến họ đã củng cố lòng tin chiến lược của mình khi các nhà lãnh đạo quân phiệt biết thuận lẽ trời, và lắng nghe nguyện vọng của toàn dân để bước đầu nghỉ chơi luôn với Tàu phù (qua việc ngừng xây đập thủy điện), họ đã vượt qua nỗi sợ hãi của các “thế lực thù địch” và cả chính mình để mỗi ngày đất nước Miến được đổi da, tươi mát thêm lên.

  Phi củng cố lòng tin của mình bằng cách la làng trên diễn đàn LHQ, cùng lời thề quyết tử. Các nước khác, như Thái, Mã, Nam Dương, Brunei, và Singapore đã “củng cố lòng tin” qua việc tự trang bị cho quân đội của mình những đồ chơi hàng bao nhiêu năm rồi khi Tàu phù rụt rịt chuyển mình.

  Phải biết tự lực tự cường đi nhá, nói thì hay mà làm thì dzổm, nhăng nhăng cuội cuội hoài bộ hổng biết nhục cho bố mẹ sinh ra mình à, cái đồ ăn cắp vặt?

 54. Cục Đất said

  Vụ bắt bớ TD Nhất và PV Đào cho thấy đấu đá nội bộ đã lên cao. Phe “phản dân” vẫn ở thế mạnh. Trong khi đó, kết quả bỏ phiếu tín nhiệm phần nào cho thấy Phe “nương theo dân” đã có cảm tình của số đông. Tuy nhiên Phe “nương theo dân” vẫn còn ẩn náu và chưa dám làm mạnh. Cố lên các vị. Đông thì vui. Riêng tôi không ham, chỉ mong Phe dân có phong trào riêng, mạnh. Tiếc thay, vẫn chưa có.

  • Ai là phe phản dân? said

   Phe nào là phe phản dân đấy bác? Theo như cách hiểu của nhiều người vẫn còm trên ABS thì phe phản dân là phe muốn giữ nguyên HP cũ, vứt tất cả góp y s của dân vào sọt rác, làm ngược những đề xuất mang tính cải cách đề cao quyền phúc quyết của dân mà chính phủ đưa ra, muốn xử lý kiếu kiện tập thể, muốn xử lý những người muón tam quyền phân lập. Như vậy thì lú vì dân ay x vì dân? X còn vì dân trên lừi nói, cfn lú thì phản dân cả trên lừi nói và việc làm. Bác xem ại định nghxcuar mình đi nhé!

  • Ha Le said

   Nhà em đồng cảm nghĩ như bác Cục Đất, và cũng thấy cách dùng từ của bác Cục Đất (“cách đặt tên” cho các “phe”) là… ổn, vì lúc này khó có cách gọi tên nào tốt hơn để mô tả hiện tượng. 🙂

   Tuy nhiên nhà em xin không chia sẻ với bác Cục Đất về mong ước “phe dân có phong trào riêng, mạnh”. Theo nhà em thì mong ước đó hiện nay quá là xa vời, vì phải nhìn nhận một thực tế đau lòng rằng, “phe dân” thứ thiệt, chính hiệu con nai vàng, hiện nay vẫn còn một tỉ lệ lớn (đông áp đảo) những người chán nản mặc kệ thế thời tới đâu thì tới, hoặc là thụ động chờ thời. Vậy nên, niềm hy vọng thực tế nhất vẫn là “phe nương theo dân” và “phe dân” hiểu nhau, cảm thông và phối hợp nhịp nhàng với nhau để tìm ra lối thoát.

   Nhiều giả thiết đã được nêu ra để giải thích sự kiện blogger Phạm Viết Đào bị bắt, ngay sau blogger Trương Duy Nhất không lâu. Nhà em nghĩ rằng giả thiết của bác Phạm Chí Dũng là hợp lý nhất. Có điều gì đó trong nội bộ chóp bu mà đa số trong nội bộ đó rất sợ vở lỡ ra trước công luận.

   Theo tường thuật của thông tin chính thống thì bác chủ tịch nước nhà mình sang Trung Quốc là do chính lời mời từ phía TQ. Vì sao vậy? Theo nhà em thì trước giờ TQ không coi bác Tư Sang nhà mình ra gì, nhưng nay mới giật mình thấy ra rằng đây là nhân vật không thể không đếm xỉa tới. Bộ chính trị chắc cũng phải cân nhắc rất căng trước khi đồng ý cử đồng chí chủ tịch nước lên đường phó hội.

   Nói chung là theo nhà em, đây là thời điểm rất quyết liệt. Và đây cũng lả thời điểm thuận lợi bất ngờ để “chúng ta” nhanh tay cứu lấy mạng sống của TS Cù Huy Hà Vũ trong gang tấc!

 55. Ốc len said

  Thiên đường đây, những hành xử với tù nhân lương tâm đây
  1. CHHV vì đòi hỏi quyền lợi chính đáng mà không được đáp ứng, tuyệt thực 20 ngày. Tất cả những kẻ “gan sắt gân đồng” như tướng Oánh phát ra một câu nói không còn khốn nạn hơn: “Vũ không chết được đâu, sữa đầy bên cạnh….”
  2. Trần Huỳnh Duy Thức: bị cùm chân, nhốt biệt giam trong một diện tích cừa ăn, ngủ, vệ sinh trong khi chân bị cùm….Và rồi…thiên đường này đã “”ban ân” cho anh khi tháo cùm ra.
  3. Đang còn trong thời gian tạm giam, SV Nguyễn Phương Uyên bị đánh bầm dập, vỡ kính. Cái như cầu được mang kính cận mà cũng phải được “ban ân”
  4. Tù nhân Nguyễn Xuân Nghĩa tuổi lớn, bị bệnh nặng, không được chữa trị kịp thời. Tới khi họ buộc phải cho đi bệnh viện, những kẻ được gọi là “từ mẫu” cũng nhận chỉ thị từ trên, phân biệt đối xử và ra tay tàn độc để tăng thêm đau đớn cho ông. LỜi thề Hypocrate đâu rồi ?
  5. Đỗ Thị Minh Hạnh thì bị hành hạ, cho tới điếc, tra tấn về tinh thần,….
  6. Tạ Phong Tần…..
  ……

  Chế độ này do đảng cs “là đạo đức là văn minh” là dân chủ gấp vạn lần tư bản lãnh đạo, rèn giữa những con người thành ác thú. Họ dường như hả hê, thỏa mãn sung sướng khi được hành hạ, tra tấn, đánh đập đồng loại của mình. Công an chính là những con thú được đào tạo để thể hiện sự man rợ nhất, đánh chết dân, thẳng tay bắt phạt, ăn hối lộ trắng trợn, giả danh côn đồ đánh người biểu tình….

  Liên minh châu Âu đã ra một nghị quyết “tội ác của cộng sản là tội ác chống lại loài người”.

  • Hoàng Minh Phương said

   Liên Hiệp Châu Âu, là một trong các quốc gia phát triển nhất hành tinh này ! là cái nôi văn minh của nhân loại . . . LHCA đã ra nghị quyết 1841; chủ nghĩa cộng sản, là tổ chức tội ác chống lại nhân loại, các quốc gia do đảng cộng sản độc quyền lãnh đạo, đã xâm phạm một cách tàn ác các quyền con người và cản trở sự phát triển xã hội .. . các quốc gia văn minh, phải có trách nhiệm cùng với nhân loại tiến bộ, bài trừ và đi đến triệt tiêu các tổ chức tội ác này !

 56. adminbasam said

  BTV vừa upload bức hình thứ hai trong 4 bức hình “Phá vòng nô lệ” ở cột bên trái. Kính mời bà con xem qua, đây là bức hình của một độc giả thân thương làm tặng trang Ba Sàm, cùng với bức hình motion đầu là chữ “Phá”.

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Bức hình rất đẹp, nhưng “thật” quá. Nghĩa là thiếu tính tượng trưng quá
   Nhân đây tôi muốn bình luận thêm một chút về chí khí và tư chất hiên ngang của một con người.

   Tôi nghĩ rằng mỗi con người sinh ra đều có “vai trò” của mình.
   Vâng “vai trò” theo nghĩa đen, chính là “vai” diễn trên “trò” đời mà mình phải “đóng” cho thật đạt.
   Bởi vậy, có những kẻ sinh ra để đóng vai con “chó săn” thì kẻ đó mãi mãi vẫn hèn hạ như một con chó sẵn.
   Có những người “được” đóng vai anh hùng thì sống cũng anh hùng mà chết cũng anh hùng.

   Nếu hôm nay Ls Dương Hà vào trại giam khuyên giải chồng mà không xong thì sẽ đành chịu thôi.
   Còn các nhà chức trách?
   Nếu vì cứu một con người? Hỡi những cai ngục, hỡi những người lính ở trại giam, xin hãy đừng cố chấp, đừng nguyên tắc cứng đờ. Hãy làm một việc gì đó, một cử chỉ gì đó thật đàng hoàng vượt lên trên cái tầm thường, biết đâu một cánh cửa vinh quang sắp mở ra cho anh?

   —-
   BTV: Cám ơn cô. Về bức hình, rất khó để người thiết kế thể hiện ý tưởng trong 1 không gian quá nhỏ hẹp, hơn chục cm vuông, nên cứ tạm đưa lên, để từ từ xem có thể cải tiến thêm.

   Về vụ tuyệt thực, hy vọng mọi người có thể tìm ra giải pháp cho bối cảnh gần như là bế tắt này.

   • NCH said

    Bắt giò bác BTV : “bế tắc” hổng phải “bế tắt”…(còm sĩ sai hổng sao, BTV sai hổng được.. hi hi, thủ tướng cũng vậy đó)

  • Cục Đất said

   Chào nhân viên mới (?) 🙂

   —-
   BTV: Nhân viên mới đâu bác Cục Đất? Cái còm này là của BTV đó, cũ xì chứ mới mẻ mới đâu 🙂

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Tôi gọi điện đuuổi theo xe của Ls Dương Hà, chỉ nhờ Hà nhắn CHHV một câu:
   “Chị Vân gửi lời nhắn Vũ phải sống. Đúng lúc người ta muốn mình chết thì mình phải quyết tâm sống. Phải sống khỏe mạnh và minh mẫn”
   Ngoài ra, tôi kể rằng tôi vừa Comment trên trang ABS, muốn nhắc nhở động viên những anh em đang trực ở Trại 5, rằng hãy làm một việc gì đó đầy tình người để cứu sống CHHV. Dương Hà cho tôi biết ở Trại 5 người ta vẫn vào Internet và vẫn biết dư luận ở bên ngoài về vụ CHHV tuyệt thực. Tôi mong muốn Ls Dương Hà được anh em trong trại hỗ trợ để chăm sóc và thay đổi được tình hình hiện tại.
   BIẾN HUNG THÀNH CÁT

  • Minhhoang said

   Giá như cái vòng kim cô được thay bằng Trống Đồng Đông Sơn thì sẽ có ý nghĩa nhiều hơn, Vịt tui nghĩ thế.

   Một đôi tay đang bị còng, vung lên đập vào một khoảng không trắng toát, tại sao không nện thẳng ngay cái vòng kiềng để cho nó mau bẹp dí rồi tự khắc sẽ bung? Hay ý tưởng của người họa ra bức hình trên cho đó là một…cái dĩa nên đập vào thì bể liền?

   Vịt tui nhìn bức hình này thấy ngồ ngộ nên có ý kiến trên theo “một góc nhìn khác” của mình, hy vọng là trong ngày sẽ có thêm nhiều góc nhìn khác nữa để dùng vào việc trang trí cho “chùa” của TTXVH được khang trang, thu hút hơn.

   • NẮNG HẠ said

    Bác MINH HOÀNG có ủ tờ việt cộng không vậy ?
    tôi thì nhìn ra cái khoảng trống đó là lúc cái đầu bị ở tù ,thời gian tôi ngồi trong tù .trong đầu tôi trống rổng rộng thênh thang như cả bầu trời quang đảng ,đây là thời gian trí óc bổng thông minh ,nhà tù đôi khi là ngôi trường cho những chính trị gia phải bước qua ,ai đãm lược ,ai yếu hèn ,ai bất khuất ,ai thức thời ,sẻ hiện ra rỏ ràng ,thời gian ổ tù hảy biết lợi dụng để hiểu cho hết con người ,nơi đó không đơn giản ,là xã hội thu nhỏ ,nhưng toàn là dị nhân ,coi trời bằng vung là sự thật ,nhưng cũng có kẻ hèn và không qua cửa aỉ này ,khoảng trống tưởng rằng vô minh ?từ khoảng trống đó những con đường mở ra …hì hì bác ơi [ ngậm một khối căm hờn trong củi sắt ]hảy ngồi thiền và làm sao thôi miên cho cửa sắt mở ra .trên môi cứ cười ngạo mạn từ chốn thinh không ,lao tù bị phá bởi vòng luân hồi của sắc sắc không không .luôn tiện cho tôi hỏi thăm một người bạn tên Chiêu ,đi ÚC,NÓ BỎ LẠI Ở CHIẾN TRƯỜNG MỘT CHÂN ,KHÔNG BIẾT BÂY GIỜ ĐÃ RA SAO ?

  • cỏ lá gừng said

   Vòng kim cô ý thức hệ nên có biểu tượng búa liềm cách điệu? Xích còng tay nên bứt ( vỡ ) ra?

 57. KTS Trần Thanh Vân said

  Tôi hy vọng chuyến thăm chồng hôm nay sẽ giúp Ls Dương Hà làm được một việc gì đó tốt hơn để cứu sông Ts Cù Huy Hà Vũ.
  Hôm 1/6, vào thăm theo tiêu chuẩn thường kỳ của vợ con, lấy cớ là sinh nhật của mình, Ls Dương Hà chỉ ép được CHHV ăn 3 thìa cháo.
  Ba ngày sau, vào thăm với tư cách Luật sư, người ta chỉ cho Ls Dương Hà vào “làm việc”, tất cả thức ăn định tiếp tế cho CHHV, người ta bắt để lại, không được mang vào Trại. Hôm đó trong túi xách tay, Ls Dương Hà có chuẩn bị sẵn một chai nước sâm Ngọc Linh, một thứ nước dinh dưỡng có mầu nâu nhạt, trông giống nước chè vối, lại không có mùi vị.
  Ls Dương Hà im lặng rót nước sâm cho chồng uống.
  Không biết rõ đó là nước gì?, Ts CHHV uống hết một chén nước sâm Ngọc Linh, sang chén thứ hai chưa kịp rót ra thì các chú công an mẫn cán phát hiện ra, đã ngăn lại với lý do “nghiêm túc” rằng trong trại có đủ nước uống và Luật sư không được tiếp tế, dù là nước.
  Vậy hôm nay Ls Nguyễn Thị Dương Hà lại vẫn với tư cách là một Luật sư vào “làm việc”, thì liệu những người quản lý trại giam có cho Dương Hà mang thức ăn vào chăm sóc CHHV không? Và nếu được mang vào rồi, thì CHHV có chịu ăn không? Ls Dương Hà có khuyên nhủ được chồng lúc nguy cấp này không?
  Tình trạng sức khỏe của Ts CHHV hiện tại ra sao? Thái độ của những người gác trại giam có thiện chí hợp tác để cứu sống một người tù đã nhịn đói trên nửa tháng hay không?

  —-
  BTV: Cám ơn cô Vân đã cho biết thêm tin tức. Mọi người đang hồi hộp mong tin.

 58. Đăng Quang said

  -Chào chủ nhà và độc giả thân yêu!Chúc vui và an lành tới tất cả mọi người ngày cuối tuần đáng nhớ: Ngày chờ tin về
  Người Tù Anh Hùng Cù Huy Hà Vũ!

  —-
  BTV: Kính chào bác Đăng Quang. Không nghe lên tiếng, biết ngay là bác đang âm thầm đọc tin. Hy vọng những tin tốt lành về TS CHHV.

 59. quang dinh said

  “ÚM BA LA PHE TA CÙNG THOÁT”
  *
  Úm ba la tín nhiệm thư ba mức
  Nếu từ chức lấy cục cứt gì ăn
  Đinh la thăng chém gió biết bao lần
  Si giáng Phóng gấp vạn cân dân chủ
  Doan mỏm rộng đả thông nghề mụ tú
  Thủ trưởng lười cười điểm thấp lạm thu
  Đấu đá nhau như đối mặt kẻ thù
  Vài con chột trong làng mù thích thú
  *
  Úm ba la khủng sản ta lãnh đủ
  Cú đà đao phủ chúa triệt cung vua
  Tiền thuế dân túng dẫn chận cửa chùa
  Văn trách nhiệm tang sư thôi hoài múa
  Bộ chính trị chống chèo khai liềm búa
  Của đi thay đồng chí mạng ăn mày
  Hồng lâu mộng đắng cay ngoài đông hải
  *
  “Bầy cóc hội đang lên cơn ân ái
  Cầu tõm ai sắp qua ải bắt thăm”
  TÂM THANH

 60. Thihuongtran said

  Chúc cả nhà có những ngày cuối tuần vui vẻ .
  Sang năm tới Hoàng Sa.

 61. Quynh Ngoc said

  Cung thu tem

 62. Gocomay said

  Tự do cho Cù Huy Hà Vũ!

  • Thihuongtran said

   Tự do cho Anh ,
   Cù Huy Hà Vũ .
   Tự do muôn năm .
   Hà Vũ muôn năm .

  • Phú Hòa said

   Chào Gocomay, BS và tất cả bạn bè.

   Tự do cho Cù Huy Hà Vũ. Tự do cho những người yêu nước, chỉ vì không muốn Việt Nam thành thuộc địa mới của Trung Quốc mà phải chịu cảnh tù đày.

   • MCC said

    BTV và BS “quán triệt” câu nói nổi tiếng của ổng Nguyễn Minh Triết? 🙂

    —-
    BTV: Hehehe… Bác MCC cũng không ngủ vì đang bận canh giữ hòa bình thế giới? 😀

 63. CunPapa said

  Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ!

  SANG NĂM TỚI HOÀNG SA

 64. MCC said

  Tem 3 cho Cù Huy Hà Vũ.

  —-
  BTV: Tem 2, MCC nói thách? 😀

 65. CunPapa said

  Tem

  —-
  BTV: Chúc mừng bác CunPapa, lần đầu tiên giựt tem trong căn nhà mới này đúng 2h. Sang năm tới Hoàng San!

  Thân chúc bà con một ngày thứ Bảy thật an lành, thật hạnh phúc bên gia đình và người thân! Hồi hộp, nín thở chờ tin TS CHHV từ nhà tù Thanh Hóa.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: