BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Sáu, 14-06-2013

Posted by adminbasam trên 14/06/2013

NÓNG! 10h50′ – Về việc TS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực, sáng nay, Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh vừa gửi một bức thư tới TBT Nguyễn Phú Trọng và CTN Trương Tấn Sang. Cũng sáng nay, LS Dương Hà và LS Trần Vũ Hải đã tới Cục Quản lý trại giam đề nghị gặp lãnh đạo, nhưng sau một hồi chờ đợi, họ được trả lời là người có trách nhiệm đang đi vắng.

17h – Tin từ TS Nguyễn Xuân Diện cho biết: chiều nay Tổng cục 8, Bộ CA đã cấp giấy phép cho LS Dương Hà vào trại thăm chồng đang tuyệt thực là TS Cù Huy Hà Vũ. Giấy phép ghi LS Dương Hà vào dưới danh nghĩa luật sư để thực hiện thủ tục kháng nghị – giám đốc thẩm. Chỉ tiết diễn biến chiều nay tại TC8 mời độc giả đón đọc trên blog Tễu trong ít phút nữa.

——

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Đại gia đình 3 đời bám biển, giữ ngư trường Hoàng Sa (NĐT).  – Quảng Bình: Hỗ trợ ngư dân bị Trung Quốc bắn vòi rồng (SGTT).  – Hỗ trợ ngư dân bám biển (ND).  – Trường Sa trong lòng Tổ quốc (Tin tức).  – Gần lắm đất liền… (VNCA). – Đỗ Dzũng và Vũ Ánh: 6/13/13 – PHÂN TÍCH TIN TỨC THỜI SỰ (SBTN).

Biển Đông và nguy cơ tăng xung đột (BBC). “Với những gì đã diễn ra trong nửa đầu năm 2013, có thể thấy bất chấp các cam kết hướng tới CoC của Trung Quốc và ASEAN, cuộc tranh cãi trên biển Đông đang tiếp tục đi sai hướng”.

Trung Quốc tăng cường tàu chiến có thể tuần tra Biển Đông (ĐV).  – Nghị sĩ Mỹ lên án việc Trung Quốc hung hãn ở Biển Đông (NLĐ).  – Hành động hung hăng của Trung Quốc tại Biển Đông bị lên án tại Thượng viện Mỹ (RFI). “Văn kiện này không ngần ngại lên án đích danh Trung Quốc là tác giả của một loạt hành động hù dọa hay dùng võ lực nhắm vào các nước từ Philippines, Việt Nam cho đến Nhật Bản”.

’Khó loại trừ nguy cơ đụng độ biển Đông vài tháng tới’ (NLĐ).  – Tàu Trung Quốc xâm nhập, Nhật sẽ dùng vũ lực (NLĐ). – Đông Á – Mối quan tâm chung của liên minh Mỹ-Nhật (SM). – Mỹ, Nhật: Cần duy trì ổn định ở Biển Hoa Ðông (VOA). “Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, đã tái khẳng định cam kết của họ đối với sự ổn định và đối thoại tại Biển Hoa Đông”.

ĐỪNG DẠI “CÙNG KHAI THÁC” VỚI TRUNG QUỐC (Bùi Văn Bồng). “Nhưng ‘ai vì hám lợi trước mắt, thiếu cảnh giác và kém dũng khí’ thì phải chuốc lấy thiệt hại mà thế thuận và lợi ích chủ quyền biển-đảo sẽ bị rơi vào tay Bắc Kinh. Lúc đó, dù có hối cũng không kịp!

ASEAN – Trung Quốc sắp họp tại Hà Nội (TP).

Chủ tịch nước sắp thăm chính thức Trung Quốc (TP). – Ông Trương Tấn Sang sắp phải sang Tàu (DLB). –  Phó Tham mưu trưởng Liên quân Quân đội Hoàng gia Cam-pu-chia thăm Trường Sĩ quan Không quân (QĐND).

CUỘC GẶP THƯỢNG ĐỈNH BỎ TÚI MỸ TẦU NHÂN QUYỀN VÀ BIỂN ĐÔNG BỊ BỎ LỬNG (TNM).

Vụ bắn ngư dân Đài Loan: Cảnh sát biển Philippines có thể bị điều tra hình sự (RFI). – Philippines truy tố nhân viên tuần duyên bắn ngư dân Đài Loan (PNTP).  – Philippines thêm “nanh vuốt” bảo vệ chủ quyền (KP).

H1 Bắt khẩn cấp ông Phạm Viết Đào (NLĐ). – Blogger Phạm Viết Đào bị công an bắt giữ (RFA). – Blogger Phạm Viết Đào bị bắt (BBC). Thông tấn xã Việt Nam: “Ông Phạm Viết Đào có hành vi vi phạm pháp luật theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về tội ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân’.

– Bài này của nhà văn Phạm Viết Đào, chúng tôi đã điểm hôm Giáng Sinh: TÌM CƠ CHẾ ĐỂ TẠO CHO CÁC NHÀ BÁO ĐƯỢC BỘC LỘ CHÍNH KIẾN CỦA MÌNH NHƯ CÁC BLOGGER… Nhưng hiện blog của nhà văn PVĐ đã bị đóng, nên không còn truy cập được, nên chúng tôi xin đăng lại ở đây. Trong lúc ông PVĐ tìm “cơ chế” để các nhà báo có thể viết như ông và các blogger khác, thì ông đã bị bắt rồi. Trong xã hội không có tự do thông tin làm gì có cái “cơ chế” đó mà ông đi tìm hả ông?

– Facebooker Lâm Mạnh Di: “Các ông cứ việc bắt đi nhé, bắt thật nhiều vào. Cho đến khi dân tộc này hết còn sợ cái nhà tù nữa thì các ông chạy đi đâu ??”. Facebook Lưu Gia Lạc: “Việt Nam chỉ bỏ tù những người vi phạm pháp luật ! Đó là phát ngôn của những người đại diện cho chính phủ khi bị cáo buộc về việc bắt bớ các cây bút dám viết … dám nói … Cái mệnh đề này đơn giản đến mức không ngờ, hóa ra cứ nói những điều nghịch nhĩ các quan là vi phạm pháp luật hết. Thế thì có mà bỏ bố chúng em !

Phải chăng vì bài đã đăng trên blog Phạm Viết Đào: ĐÃ TỈNH NGỘ CHƯA THƯA ” TỂ TƯỚNG “ (Dân Luận/ NLG). “Đã tỉnh chưa, thưa tể tướng! Vua mà sáng thì triều đình không thể ngày càng tha hóa; đất nước đã không phải lâm vào lắm cảnh tang thương, tụt hậu về mọi mặt, rồi lãnh thổ dần bị gậm nhấm. Tò mò thế thôi, chứ Nhân Dân thì chả còn trông mong gì ở triều đình, và thừa biết vai trò cùng nhiệm vụ lịch sử của Nhân Dân“.

Phải viết vì ‘không phải một thằng hèn’ (FB Thái Bá Tân). – LẠI NÓI VỚI CONCon sợ bố bị bắt?/ Bắt thì bắt, đã sao./ Mà sợ cũng chẳng được,/ Mà còn có đồng bào./ Vì cái tâm bố thẳng,/ Vì việc làm bố ngay./ Bố là người dân tốt/ Của cái đất nước này“.

Ân xá Quốc tế kêu gọi hành động khẩn cấp cho TS Cù Huy Hà Vũ (RFA). – Học giả đang ở tù tuyệt thực: Viet Nam: Jailed scholar on hunger strike (Ân xá Quốc tế). – LỜI KÊU GỌI – TUYỆT THỰC ĐỒNG HÀNH CÙNG CÙ HUY HÀ VŨ VÀ CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM (TNM). – DANH SÁCH VÀ HÌNH ẢNH – TUYỆT THỰC ĐỒNG HÀNH CÙNG CÙ HUY HÀ VŨ VÀ CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM (TNM). – Về chuyện tuyệt thực của TS Cù Huy Hà Vũ: PHÂN TÍCH TIN TỨC THỜI SỰ (SBTN).

– Phỏng vấn bà Lê Hiền Đức: Tướng Oánh nói gì về TS Cù Huy Hà Vũ? (BBC). – Việt Nam vẫn im lặng về vụ tuyệt thực của TS luật Cù Huy Hà Vũ (VOA). LS Dương Hà: “Từ hôm ấy đến nay tôi liên tục liên lạc với ông Giám thị hỏi cho biết tình hình, nhưng ông ấy đều lặng thinh. Mấy hôm nay họ không trả lời gì hết. Họ im luôn”.

Vụ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực: Người ta còn chờ gì nữa? (Han Times).  “Chế độ xã hội chủ nghĩa ƯU VIỆT và NHÂN VĂN bậc nhất thế giới, chủ thuyết cộng sản chân lý thời đại lại đang có một tù nhân chính trị tuyệt thực trong tù, đòi những quyền tù nhân tối thiểu!… Người ta còn chờ gì nữa? Hay chờ cho hình ảnh quốc gia này thêm xấu hổ nhơ nhuốc?…  Nếu có bất cứ một mệnh hệ nào xảy ra với Cù Huy Hà Vũ chính thể này có thêm một sự điếm nhục. Họ đang chờ gì? Đang suy tính điều gì? Hay con bài tẩy chưa được lật lên?

H2LS Lê Quốc Quân ra tòa ngày 9/7 (BBC). “Phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra lúc 8:30 sáng ngày 9/7 tại Tòa án Nhân dân TP Hà Nội dưới hình thức ‘xét xử công khai’.” – Yêu cầu của người bào chữa cho luật sư Lê Quốc Quân (Chuacuuthe).

Blogger Nguyễn Hoàng Vi từ chối làm việc với Thanh tra CA Quận 1 (Chuacuuthe). – Không cho nó làm công an (FB Người buôn Gió)

– Duy Thức đã không ngủ suốt 10 ngày biệt giam (ĐCV).

Hà Nội và Vatican bắt đầu đàm phán vòng 4 (Chuacuuthe).

– Nguyễn Anh Tuấn: SAU BÀI NHẬN ĐỊNH VÀ GÓP Ý CỦA HĐGMVN CẦN LÀM SÁNG TỎ HIẾN PHÁP DO KẺ THỐNG TRỊ VIẾT RA VÀ HIẾN PHÁP DO TOÀN DÂN VIẾT RA KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO? (Chuacuuthe).

– Báo cáo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổng hợp ý kiến của nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 (Dự thảo Online). Bản đăng tải không ghi ngày, tháng, năm gửi, số văn bản, nhưng trong bản tải xuống thì có: 30/3/2013, số: 408 /BC-MTTW-BTT.

– Nguyễn Ngọc Lanh: Quốc hiệu nên khiêm nhường và phù hợp với thời kỳ quá độ (Boxitvn).

– Bùi Tín: Đảng đi đường đảng, dân đường dân (VOA). “Lúc này là dịp tốt để các chiến sỹ dân chủ và các blog tự do lập ra một cơ quan điều tra dư luận xã hội một cách công bằng, công khai, vô tư như ở nhiều nước dân chủ văn minh…  Lúc ấy cái hiện tượng ‘đảng đi đường đảng, dân đường dân’ sẽ rõ rệt, không ai còn có thể nhập nhằng ‘lòng đảng là ý dân’ được nữa. Lúc ấy các đại biểu Quốc hội sẽ phải suy nghĩ mình đại biểu cho ai đây, cho đảng hay cho đa số nhân dân“.

Văn Giang ngày gặt lúa xuân muộn (Thành).

– THƯ CỦA CÁC HỘ DÂN BỊ CƯỠNG CHẾ THU HỒI ĐẤT LÀM KHU LIÊN HỢP BÌNH DƯƠNG (Boxitvn).

– Phạm Trần: Việt Nam sau cuộc bỏ phiếu ba phải (DLB). – Nhật ký nghị trường: “Tín nhiệm cao” người điều hành chất vấn (VnEco).   – Lấy phiếu tín nhiệm: Chỉ là một trò đùa của quốc hội CS mà thôi! (DLB). – Bản lĩnh và trách nhiệm (NLĐ). – Một báo VN nói nên lấy tín nhiệm với Đảng (BBC). “Tương tự, thiết nghĩ bên Đảng cũng cần tổ chức cho ban chấp hành các đảng bộ địa phương lấy phiếu tín nhiệm với những chức danh được đảng bộ bầu ra. Có như thế sự lãnh đạo của Đảng mới được đưa vào một quy trình giám sát mà nhiều ý kiến đã đề xuất lâu nay”.

– Điểm tin ngày 14/06/2013(sáu)–Nhà sử học “đa sắc màu” Dương Trung Quốc (Người lót gạch).

CHẤT VẪN VÀ GIẢI TRÌNH – KỊCH BẢN SOẠN TRƯỚC ?! (Bùi Văn Bồng).

Chủ tịch Quốc hội “sốt ruột” với Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh (VnEco). – Video: Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trả lời chất vấn (VTV).  – Bộ trưởng VH-TT-DL trả lời chất vấn về “chặt chém” (TTXVN).  – Du lịch “chặt chém”, đạo đức xuống cấp (NLĐ).   – Bộ trưởng khen Phó Chủ tịch QH “mặc áo dài đẹp” (KT).  – Cử tri mong muốn câu trả lời sát thực tế (Tin tức).

Ngắm vẻ mặt, lối trình diễn vừa hài, vừa đầy vẻ (vờ?) ngô nghê trì độn mà không biết mình trì độn của ông Bộ trưởng này, thấy thật oan cho ông khi phải giơ đầu chịu báng trước mọi hậu quả tệ hại của văn hóa, thể thao, du lịch.  

Nói ông bị “oan” bởi với năng lực và quyền lực đó, chắc chắn sẽ chỉ có bất lực trước mọi áp lực từ nhiều phía, mà nói cho công bằng, không phải trách nhiệm của riêng, thậm chí trách nhiệm chính từ ngành của ông.

Đơn cử, chuyện người bán hàng rong chèo kéo khách, hay taxi, xích lô hét giá trên trời với khách, v.v.. là hậu quả của cả một xã hội bị méo mó toàn diện, từ giáo dục, văn hóa, phát triển kinh tế, thông tin tuyên truyền, … Hay câu chuyện mấy ngày nay đang quy lỗi lên ông Bộ trưởng Giao thông, là tai nạn đường bộ xảy ra liên tiếp, chính nó lại tác động không ít lên ngành du lịch, bởi người dân ngày càng thấy sợ khi phải di chuyển trên đường, ngồi trên xe khách đường dài. 

Mỗi công dân sẽ có một số định danh cá nhân (NLĐ). – Mã số định danh công dân: “Không có chuyện xin được số đẹp!” (DT).  – Không bỏ CMND khi cấp mã số công dân (PNTP).  – Cấp mã số công dân: Tốn hơn 4.000 tỉ đồng (NLĐ).

1/1/2014 – Sẽ tăng lương tối thiểu đúng hẹn? (PNTP).  – Muốn bộ trưởng khẳng định lộ trình tăng lương (NLĐ).  – “Suy thoái kinh tế, đương nhiên người dân khó khăn” (DV).

H4<- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nói gì về vụ vỡ đập thủy điện? (DV).  – Vụ vỡ đập thủy điện: “May mắn, nếu không đã thành thảm họa” (VOV).  – Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai trả lời về vụ vỡ đập thủy điện (CP).  – Địa phương thiếu năng lực giám sát thủy điện (TBKTSG).  – Bộ trưởng Xây dựng: công tác thẩm định đang có vấn đề (TBKTSG).   – Xác định nguyên nhân vỡ đập thủy điện khủng khiếp ở Gia Lai (TT).  – Phó thủ tướng: “Xử nghiêm vụ vỡ đập thủy điện Ia Krel 2” (VNN).  – Vỡ đập thủy điện: Phải xét trách nhiệm quản lý (VNN).  – Vụ vỡ đập thủy điện Ia Krêl: Chủ đầu tư thừa nhận có lỗi (VOV).

Không phải cứ xảy ra vỡ đập, nứt đập là lại “xem xét trách nhiệm”, “xác định nguyên nhân” cho xong mỗi vụ việc, mà phải xem lại toàn bộ quy hoạch phát triển điện năng, thậm chí nhìn ngược lên, là toàn bộ nền kinh tế. Thử đặt dấu hỏi xem liệu tình trạng phát triển ào ạt thủy điện có để lại hậu quả ghê gớm, không phải chỉ như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, mà nó còn có những tác động xấu rất khác lên môi trường, nông nghiệp, đời sống xã hội, văn hóa truyền thống của người dân các dân tộc. Rồi từ các tác động xấu này, lại đưa tới hậu quả cho chính toàn bộ hệ thống thủy điện, để rất có thể sẽ tới ngày, hàng trăm hồ thủy điện sẽ rơi vào tình trạng như phế bỏ, thậm chí là thứ tai ương tiềm ẩn, vì mùa lũ thì không kịp xả nước, mùa khô thì … khô kiệt, vì không còn rừng giữ nước nữa.

“Loại bỏ 2 dự án Đồng Nai 6 và 6A cũng sẽ rất khó” (TTXVN).  – Đừng “chà đạp” thiên nhiên nữa! (NLĐ).

– TS Tô Văn Trường: Câu hỏi tham vấn các tổ chức dân sự/nghề nghiệp và các chuyên gia về việc tham gia Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật sử dụng các nguồn nước quốc tế cho các mục đích phi giao thông thủy (1997) (Boxitvn).

–  Bắt vụ vận chuyển trái phép hơn 1.000 tấn khoáng sản (QĐND).

– Nguyễn Đình Ấm: Thư ngỏ gửi các bạn đấu tranh ở báo Đại Đoàn Kết (Bà Đầm Xòe). “Các bạn tuổi trẻ, có chính nghĩa, lẽ phải, nếu kiên trì đấu tranh nhất định đến lúc các ô dù của TBT Đinh Đức Lập sẽ cảm thấy cái lợi khi để lại ông ta nhỏ hơn cái lợi khi thay TBT khác. Ông TBT mới không thù hằn, mắc cỡ gì với các bạn, ông ta muốn tờ báo yên ổn thì phải giải quyết cho các bạn“.

Sau 6 ngày ở trụ sở công an, một giám đốc phải… nhập viện (DT). – ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP: Công an An Dương Hải Phòng đánh GIÁM ĐỐC đi cấp cứu! (TTXVA).  – Đoàn Nam Sinh: Chúng ta đang sống chung với ma? (Quê Choa).

Ai đang thao túng đất nước, gây hỗn loạn xã hội và gieo tang thương cho dân Việt Nam (DLB).

VN chi bừa bãi để tạo tăng trưởng? (BBC). “Giải quyết nợ xấu và tái huy động vốn cho khu vực ngân hàng cần được chính phủ đặt lên ưu tiên hàng đầu vì khu vực ngân hàng yếu kém đang ảnh hưởng trực tiếp đến tăng trưởng trong tương lai”. – QUÊ HƯƠNG (Kha Trà Phương). “Quê tôi không cần tăng trưởng cao, chỉ cần thanh bình, đừng để ô nhiễm môi trường mang họa cho đời sau“. – Thomas Fuller – Bệnh tiểu đường – cái giá Việt Nam phải trả cho phát triển (NYT/ Dân Luận).

Lạc quan TPP?  Đừng lặp lại sự kỳ vọng phi lý như WTO (TBKTSG/ Nguyễn Vạn Phú).

Lao động nghèo ở Sài Gòn cầu trời ít mưa (RFA). “Tình hình kinh tế mỗi lúc một xấu đi, cơ hội tìm việc làm cũng khó hơn nhiều so với trước đây, nạn thất nghiệp mỗi lúc thêm tăng và vật giá leo thang dữ dội. Những hiện tượng này không còn là một thử thách hoặc chướng ngại đối với nền kinh tế nữa, mà nó trở thành virus ăn thịt người nghèo, những ai không đủ tài chính để vượt qua”. – Mời xem lại video: Dân lột quần áo chửi công an (Nghĩa Trần Trung).

– Tưởng Năng Tiến: Văn Hoá Thổ Tả (RFA’s blog).  – Mẹ Nấm: Mạng người – mạng chó ? (RFA’s blog). – Đất nước tôi quay về thời chị Dậu rồi sao!? (DLB). “Nhưng nếu ai quan tâm đến nền văn hóa VN thì đều giật mình kinh hãi: ‘Mạng người tại VN còn thua cả một con chó!’ Tại sao đạo đức con người lại suy đồi đến như vậy?” CUỘC ĐỜI ĐẦY NGHỊCH LÝ (FB Thái Bá Tân).

Thắng lợi của lẽ phải (TT). – Thiện chí bất đắc dĩ (Đào Tuấn). “Chỉ có điều, sự thiện chí đó chỉ xuất hiện sau khi đích thân Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang có văn thư yêu cầu Công an Hải Dương kiểm tra, báo cáo lại toàn bộ sự việc”. Đây là lần hiếm hoi Luật Trách nhiệm Bồi thường của Nhà nước được áp dụng. – Vụ CA Hải Dương đền bù 650 triệu: Tự bỏ tiền túi! (VNN).

H5 Hình ảnh khó tin giữa chốn công đường (VNN). – Nhếch nhác chốn công đường (TP).  =>

NHÀ GIÁO một thời nhếch nhác (KỲ 41) (Nhật Tuấn).

TƯ DUY…CÁN MAI (Sơn Thi Thư).

Tóm lại cũng không biết phải nói gì (Phan An). “Những từ ‘hòa giải,’ ‘hòa hợp’ nghe thật hay, ông chủ tịch nước diễn thuyết nhìn thật ngộ, người ta vỗ tay và ca tụng, nhưng nơi người đi qua tượng đài đục bỏ, nơi người nằm xuống không có được nén hương. Anh đi sang bên kia sông đi về bên này sông, có những người mẹ của ngụy quân và những người mẹ anh hùng, ngày xưa từng nhường nhau từng manh áo miếng cơm những mùa cơ cực, ngày nay lại dìu dắt nhau mỗi tinh mơ địu mớ rau con cá lần mò ra chợ bán“.

Thêm một tu sĩ Tây Tạng tự thiêu phản kháng Trung Quốc (RFI). “Do hệ thống điện thoại di động và internet trong khu vực đã bị chính quyền Trung Quốc phong tỏa cho nên tổ chức nhân quyền này chỉ biết đây là một vị ni cô và đã được đưa vào bệnh viện chăm sóc”.

Cuộc sống mới của « ngôi sao » ly khai Trung Quốc Trần Quang Thành (RFI). “Chưa có một thành phần Trung Quốc ly khai nào tại phương Tây làm được như ông Trần Quang Thành : đó là tăng tầm ảnh hưởng của mình bằng sự thông minh và bằng chính cái uy của mình”.

Trung Quốc đòi kiểm duyệt thô bạo truyền thông Pháp ngay tại Pháp (RFI). “Chỉ vài ngày sau khi tài liệu được phát sóng, quan chức của Đại sứ quán Trung Quốc tại Paris đã đến trụ sở của đài, để đòi hủy bỏ việc phát phóng sự này kể cả trên trang web của FRANCE 24”.

Các nước Phi Chậu bày tỏ sự bất mãn với Trung Quốc (VOA). “Tại những nơi như Zambia, như Ghana, có rất nhiều sự căm tức đối với người Trung Quốc và có rất nhiều áp lực đòi chính phủ không cấp giấy phép khai thác cho các công ty Trung Quốc”.

Bắc Triều Tiên đổ lỗi cho miền Nam về cuộc họp bị hủy bỏ (VOA). – Bình Nhưỡng đổ lỗi cho Seoul về hội nghị cấp cao không thành (RFI). – Triều Tiên chơi trò ú tim (TQ).  – Kịch bản trong tay ai? (Tin tức).

Tổng thống Nga Vladimir Putin thành lập tổ chức chính trị mới (RFI). “Khi nhà đạo diễn Stanislas Govorukhine hô to câu hỏi: Ai sẽ là lãnh tụ của phong trào? Hàng ngàn người đáp ứng “Putin, Putin”.

8h40′:

– Việt Nam phản đối tem Trung Quốc có hình Hoàng Sa (VOA). “Câu lạc bộ “Viet Stamp” đề nghị bộ Thông tin và Truyền thông chính thức có ý kiến phản đối Bưu chính Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam”.

– Các TNS Mỹ tố giác Trung Quốc sử dụng vũ lực trong tranh chấp biển đảo (VOA).

– Vận động đóng góp Quỹ hỗ trợ ngư dân (PLTP).

– Vững chãi Trường Sa – Kỳ 2: Những người “cưỡi mây, đạp nước” (TN).

– Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Trung Quốc (SGGP).

– Tranh chấp biển Đông: Việt Nam nên mua máy bay loại gì? (PNT).

– Trung Quốc, Đài Loan sẽ không còn chĩa nòng pháo vào nhau? (GDVN). – Lãnh đạo đối lập Đài Loan cam kết tăng chi tiêu quân sự nếu trúng cử (GDVN).

– Trung Quốc nên làm rõ đường chín đoạn (TVN). – Trung Quốc sẽ dồn toàn bộ trọng tâm chiến lược vào Biển Đông (GDVN).

– Trung Quốc cải tiến H-6K có thể tấn công toàn Biển Đông (PNT).

– 18 tàu Hải giám Trung Quốc đang “bủa vây” Philippines trên Biển Đông (GDVN). – Philippines lên “kế hoạch khẩn cấp” bảo vệ đảo tranh chấp ở Biển Đông (DT). – Mỹ “tiền hậu bất nhất”, bỏ mặc Philippines một mình trên biển Đông? (ANTĐ).

– Nhật Bản muốn dùng Luật biển, TQ lộ điểm yếu, sợ công lý quốc tế (GDVN).

– Biển Đông sau gặp gỡ cấp cao Tập – Obama (SGTT). – “Biển Đông sẽ được chơi theo luật kiểu Mỹ – Trung” (PT). – Mỹ lên án hành động trên biển của Trung Quốc (TN). – Mỹ củng cố vai trò ở châu Á (PLTP).

– Chuỗi trường kiếm’ Ấn Độ bẽ gãy ’chuỗi ngọc trai’ Trung Quốc (PNT).

– Biển sẽ mang lại cả ‘xương’ lẫn ‘thịt’? (TVN).

– VIỆT NAM: HỌC GIẢ TUYỆT THỰC TRONG TÙ (Defend the Defenders).

– Lấy phiếu tín nhiệm tại Quốc hội: “Hay” nhưng chưa “hợp lý”? (PT).

– Nguyễn Hưng Quốc: Lòng tin và sự xấu hổ (VOA’s blog). “Trên diễn đàn quốc tế, giới lãnh đạo Việt Nam nói đến lòng tin, nhưng một trong những bi kịch lớn nhất ở Việt Nam là không ai tin ai cả. Trong quan hệ xã hội, người ta không tin nhau. Trong quan hệ chính trị, dân chúng không tin nhà cầm quyền và nhà cầm quyền, ngược lại, cũng không tin dân chúng. Khi lòng tin bị đánh mất, yếu tố thống trị mọi quan hệ xã hội và chính trị chỉ còn là sự giả dối”.

– Hôm nay, Phó Thủ tướng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn (VOV).

– Sau 24 năm ‘cường quốc’, Việt Nam có gì? (TVN). – Cách duy nhất cứu nông nghiệp là tái cơ cấu (PLTP). – Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát: Không để nhóm ưu thế khống chế giá nông sản (SGGP).

– Sáng nay, tiếp tục chất vấn Bộ trưởng Phạm Hải Chuyền (VOV). – Lo lắng về lao động bất hợp pháp ở vùng biên (TN). – Tăng cường kiểm soát lao động qua biên giới (PLTP). – “Phải kéo giãn mức tăng lương vì kinh tế quá khó khăn” (DT). – Bộ trưởng cũng bị “giằng co, trách móc” việc tăng lương (Infonet). – “Xin tiếp thu và nghiên cứu” (TP).

– Bộ trưởng VH-TT-DL trả lời chất vấn: Chưa xoáy vào các trọng tâm (TN). – Bộ trưởng Văn hóa làm các đại biểu hạnh phúc (PNT). – Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh: Đẩy lùi “chặt chém” du lịch (SGGP). – Du lịch “chặt chém”, di tích bỏ rơi (TP). – Du lịch có chặt chém nhưng vẫn… tốt! (PLTP). – Hà Nội đứng thứ hai thế giới về du lịch giá rẻ (DV).

– Năm 2016 cấp mã số công dân: Dân lợi gì? (PLTP). – Mã số công dân giúp bỏ nhiều giấy tờ (TN). – Đến 2020: Người dân tay không đi làm thủ tục hành chính (DV).

– Làm rõ những nghi ngờ về ô nhiễm, hồ thải bùn đỏ dự án bauxite Nhân Cơ (GDVN).

– Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: Bỏ cũng không đơn giản! (VOV).

– Vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2 do thi công ẩu (TN). – Sự cố vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2 – Cơ quan chức năng vào cuộc (SGGP). – Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai trả lời vụ vỡ đập thủy điện (PT). – Cơ quan quản lý Nhà nước chắc chắn liên quan trách nhiệm (TP). – Vụ vỡ đập thủy điện: Chủ đầu tư nhận lỗi và cam kết đền bù cho dân (GDVN). – Sự im lặng của bộ trưởng (PLTP).

– Cắt cơn sụp lún mặt đường: Máy móc không phải là… thuốc đặc trị (SGTT).

– Vụ CA Hải Dương đền bù 650 triệu: Tự bỏ tiền túi! (VNN).

– Vụ nhà vệ sinh bạc tỷ: Phó Giám đốc Sở GD – ĐT thừa nhận khuyết điểm (GDVN).

– Hàn – Triều chỉ trích nhau về đàm phán (TN). – Đằng sau quyết định hủy đàm phán Liên Triều (PT).

13h35′:

“Tám” cuối tuần: Niềm tin là cái chi chi (Người lót gạch). “Vua quan đảng cầm quyền nói lời như thật với dân ở trong nước ‘biển Đông là của Việt Nam. Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam’. Trong khi những người dân yêu nước căm phẩn Tầu xâm lược biển đảo Việt Nam, biểu tình ôn hòa, nhà/đảng cầm quyền trăm mưu nghìn kế; kể cả kế giả làm côn đồ vô học; cấm cản, bắt bớ, đánh đập, giam cầm, bỏ tù! Nghịch lý hết chỗ nói“.

Mấy chú Trung Quốc nghệt mặt khi thấy bản đồ HS-TS! (Lã Việt Dũng).

– 18 tàu Trung Quốc đổ vào, Philippines lên “kế hoạch khẩn cấp” (PLTP).

– Tàu Hải giám Trung Quốc lại xâm nhập Senkaku/Điếu Ngư (VOV).

– Mỹ – Nhật dự kiến dùng máy bay Osprey tập trận ngoài Okinawa (Infonet).

– 6 tàu chiến Mỹ tham gia Diễn tập CARAT trên biển Đông (ANTĐ). – Nghị sĩ Mỹ lên án dùng vũ lực trên biển Đông và Hoa Đông (TT).

– Thư của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi TBT Nguyễn Phú Trọng và CTN Trương Tấn Sang (BS). – GIA ĐÌNH TS. CÙ HUY HÀ VŨ LOAN BÁO (Tễu).

Blogger Phạm Viết Đào bị ‘bắt khẩn cấp’ (Người Việt). – CÓ NHIỀU NGƯỜI SẴN SÀNG CHẾT CHO DÂN TỘC NÀY ĐƯỢC SỐNG (FB Ba Sàm). – CAPITALISM and FREEDOM (Tự do và Tư bản) (FB WeGreen/ Thùy Linh).

– Chất vấn Viện trưởng Viện KSND Nguyễn Hòa Bình (NLĐ). – Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình “khất” chất vấn về “vụ án vườn mít” (NLĐ). – Án kinh tế nhiều, xử treo cũng nhiều (NLĐ). – Vì sao án kinh tế “treo” nhiều? (VnEco). – Án treo với tội tham nhũng làm “nóng“ phiên chất vấn Viện trưởng VKSTC (PLVN). – “Thân nhân tốt” cũng không được giảm tội tham nhũng (VnM).

– Nhiều vấn đề “nóng” được chất vấn Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền (HQ). – Đang xem xét khả năng điều chỉnh lương tối thiểu vùng (LĐ). – Vì sao Bộ xin dãn lộ trình điều chỉnh tiền lương? (LĐ).

– Phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL: ‘Mạnh tay’ với ‘văn hóa độc hại’ (TTVH). – Đại biểu hỏi xoáy, Bộ trưởng đáp vòng vo (DV).

TẢN MẠN CHUYỆN VĂN HÓA, BÁO CHÍ HAY LÀ DỒI CHÓ (Mai Xuân Dũng).

– Báo “lề Phải” của anh Huynh, anh Hợp quản lý đây: “Đổi vợ đổi chồng” – Chế tài còn bỏ ngỏ (CL/ DT). Văn minh như bọn Tây, bọn Mỹ cũng chào thua!

Sau 24 năm ‘cường quốc’, Việt Nam có gì? (VNN).

Dân Hà Nội thích băng đĩa hải ngoại, dù bị cấm  (Người Việt).

– “Chỉ mong nhà nước có chính sách tốt” (ĐĐK).

– Việt Nam-Mỹ hợp tác giải quyết hậu quả chiến tranh (TTXVN).

– Nhật-Hàn-Mỹ chuẩn bị họp cấp cao về Triều Tiên (TTXVN). – Triều tố Hàn phá hỏng kế hoạch đàm phán (VnEco).

19h40′:

– Bộ Tư lệnh Vùng 2 và 7 tỉnh, thành đoàn Đông Nam Bộ: Nhiều hoạt động tuyên truyền về biển đảo cho học sinh, sinh viên và nhân dân (PT).

– Việt Nam tích cực triển khai công tác đối ngoại quốc phòng (QĐND/GDVN).

– Tàu chiến nước ngoài liên tiếp đến Việt Nam (PNT).

– Philippines quy tội giết người cho binh sĩ bắn chết ngư dân Đài Loan (Infonet).

– Philippines: 18 tàu Trung Quốc đang hoạt động phi pháp tại Biển Đông (SM). – Philippines lập kế hoạch ứng phó Trung Quốc tại biển Đông (TN).

– Nhật Bản “bao vây”, Trung Quốc cảnh cáo: Đừng chọc giận! (DT). – Học giả Trung Quốc tham vọng muốn “nuốt” cả Okinawa(Infonet).

– Obama nhắc Tập Cận Bình: Nhật Bản là đồng minh của Mỹ! (GDVN).

– Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Giữa phá sản, tái cơ cấu Vinashin và Vinalines có lợi hơn” (DT). – “Vinashin và Vinalines là câu hỏi khó”  (TT). – Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Vinashin vẫn còn lỗ nặng (DV). – Tái cơ cấu Vinashin, Vinaline, lạc quan hay bi quan? (TP). – PTT Nguyễn Xuân Phúc: Nếu phá sản thì ai sẽ trả nợ cho Vinashin? (GDVN). – Vinashin phá sản thì Nhà nước phải trả nợ thay (VOV).

– Mỗi tháng “bơm” thêm 40.000 tỷ đồng cho nền kinh tế (TT). – “Chính phủ cũng muốn có sự đột phá trong phát triển” (VOV). – “Xin Phó Thủ tướng không làm mờ nhòe trách nhiệm cá nhân” (VNN).  – Quốc hội sẽ có “nhà” mới vào tháng 10/2014 (VNN).

– Phiên chất vấn Viện trưởng Viện KSND thu hút cử tri cả nước (Tin tức). – Nhiều nội dung bức xúc về án được làm rõ nguyên nhân(LĐ). – Án kinh tế, tham nhũng, án treo diễn biến phức tạp (VOV). – Án treo nhiều có đảm bảo nghiêm minh? (SGGP). – Tội phạm tham nhũng: nhân thân tốt cũng không giảm nhẹ tội (Infonet). – “Đổi thuốc độc, vẫn còn nhiều điểm mắc về thi hành án tử hình” (DT).

– “Ngăn chặn những hành vi sai trái trên Internet là một thách thức” (Infonet).

– Phấn đấu giảm khoảng cách chênh lệch giàu nghèo (TTXVN). – Khắc phục thừa thầy thiếu thợ! (NNVN). – Giải quyết đời sống không thể chỉ trông vào lương tối thiểu (LĐ).

– Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: Tiêu cực bóng đá là nỗi day dứt (TN). – Di sản nhiều không phải là thế mạnh du lịch (LĐ).

– “Tôi đi hối lộ” (TT).

– Vận chuyển phục vụ Tổ hợp bauxite nhôm Lâm Đồng: Gọt chân cho vừa giày (NNVN).

– Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: Nếu bỏ cũng cần cân nhắc kỹ (VOV).

– Nhiều bất đồng về nguyên nhân gây vỡ đập thủy điện (DT). – Vỡ đập Ia Krel 2: Cơ quan quản lý cũng có trách nhiệm (DV). – Chính phủ yêu cầu làm rõ nguyên nhân vỡ đập Ia Krêl 2 (DV). – Vụ vỡ đập thủy điện Ia Krel 2: Không có phương án di dời dân (TN). – May dân nhờ, rủi dân chịu (SGTT). – Kiểm tra 34 công trình thủy điện sau sự cố vỡ đập (VNN).

– NGHI VẤN ĐI CẤP CỨU VÌ BỊ CÔNG AN ĐÁNH Ở HẢI PHÒNG: Mâu thuẫn giữa lời khai nạn nhân và công an (PLTP).  – Hai người nguy kịch vì bỏ chạy khi gặp cảnh sát (TP). – Không quy định thêm trường hợp công an nổ súng bắn người (PLTP).

– “Ăn” nhiều… khó tiêu? (DT). – Sở GD-ĐT “phản biện” về nhà vệ sinh đầu tư gần 600 triệu đồng (DT).

– Vụ ngư dân được đền bù 650 triệu tiền bạch tuộc: Cao thượng của cao thượng (NNVN).

– Tại sao trường không dạy đánh máy? (SM).

– Số định danh có làm lộ bí mật cá nhân? (SGTT).

– Hàng ngàn người tràn vào rừng đầu nguồn chặt phá, giành đất (TT).

– Người dân TP HCM hào hứng đi đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn (PT). – Đổi mũ bảo hiểm: Giá còn “chát” với người nghèo (TN).

– Vạch mặt dâm quan Trung Quốc: Phó Giám đốc sở cặp với 47 người tình (NNVN).

KINH TẾ

Sẽ phải thêm hướng dẫn về gói 30.000 tỉ đồng (TBKTSG).   – Tiếp tục mở rộng tín dụng cho lĩnh vực bất động sản (TP).

Một doanh nghiệp 4 năm kêu oan nợ thuế (HQ).

Sáng 14/6, NHNN đấu thầu tiếp gần 1 tấn vàng (VOV).  – Bán gần 30 tấn vàng, giá vẫn chưa giảm (NLĐ).

Lòng vòng truy thu thuế xăng dầu tạm nhập, tái xuất (TBKTSG).

H6 Vì sao cần giá điện riêng cho ngành thép, xi măng? (TBKTSG).

<- Làng nghề hấp hối: Mò mẫm trên đường hội nhập (NLĐ).

Người tiêu dùng chịu thiệt: Cần cơ chế kiểm soát (NLĐ).

Một doanh nghiệp xây dựng kiện SHB (VnEco).   – Phản hồi vụ doanh nghiệp kiện SHB: SHB cũng kiện! (VnEco).

– Video: Doanh nghiệp nội quyết giữ thương hiệu (VTV).

VRG lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Global Witness (TBKTSG).

World Bank hạ dự báo tăng trưởng của TQ (BBC).

8h40′:

– Gập ghềnh đường kinh tế (ANTĐ).

– Ngân hàng lắm …chiêu (CafeF).

. – Ngân hàng Nhà nước sẽ mua vàng để tăng dự trữ ngoại hối (TN). – NHNN sẽ áp dụng các biện pháp để dân bán vàng (SM). – Dự kiến sẽ tăng thuế xuất khẩu vàng (SGTT).  – Sáng nay, đấu thầu tiếp gần 1 tấn vàng (VOV)

– ESOP và những chiêu huy động vốn thời khó khăn (VEF).

– Thị trường bất động sản: Ngày phục hồi còn xa (SGTT). – Chuyên gia quốc tế: Năm 2013, xu hướng giảm giá BĐS sẽ còn kéo dài (GDVN). – Gỡ nút thắt tâm lý cho bất động sản (TN). – Sự “mơ hồ” khó hiểu từ nguồn vốn vay giá rẻ cho người dân (Gia đình.net)

– Tăng giá điện: Ba lần không, bất ngờ một lần có (VEF).

– Khó khăn bủa vây ngành thép (SGGP). – VSA kiến nghị dừng cấp phép đầu tư dự án ống thép hàn (SGTT).

– TS Đặng Kim Sơn: Cách duy nhất cứu nông nghiệp là tái cơ cấu (PLTP).  – Tạm trữ lúa gạo ở ĐBSCL: Chưa biết thuộc về ai (GDTĐ). – Phát hiện nhiều vụ làm giả lúa giống BC15 (DV).

– Ngọc của biển cả (TN).

– Hàng ‘dỏm’ núp bóng… tồn kho (PT).

– Mở quyền cho doanh nghiệp FDI (ĐT).

– Chấm dứt dự án tỉ đô tại Khu kinh tế Vân Phong (PLTP).

– Dầu ăn nhập khẩu bóp nghẹt hàng nội (ĐT).

– Sau Nhật Bản, đến lượt EU kiện Trung Quốc lên tòa án quốc tế (SM).

 Liên Hiệp Châu Âu kiện Trung Quốc trước Tổ chức Thương mại Thế giới (RFI).

– Châu Âu: Khủng hoảng nợ công đã qua ? (DĐDN).

13h35′:

– Tiền vẫn quẩn quanh trong hệ thống ngân hàng (CF).

– Chất vấn tại Quốc hội: Nóng không chỉ ở “ghế nóng” (ĐTCK).

– Từ ’đường bay vàng..’ đến ’hàng không cao tốc nội địa’! (ĐV).

– Những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung Luật Quản lý thuế (HQ).

– Đào tạo nghề chưa đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp (CT).

– Sáng 14/6, chứng khoán Châu Á đồng loạt tăng điểm (NDHMoney). – 1.100 tỷ USD vốn hóa bốc hơi khỏi chứng khoán châu Á (CF).

19h40′:

– Bơm 40.000 tỷ vào nền kinh tế mỗi tháng (CafeF).

– Ngân hàng – doanh nghiệp kiện lẫn nhau vì… nợ xấu (DT).

– Đấu thầu vàng phiên 31: Ngân hàng dư 300 lượng (VOV). – Chỉ cần thêm vài tấn vàng là đủ! (ĐTCK). – Bán gần 30 tấn vàng, giá vẫn chưa giảm (LĐ). – Sợ mất tiền, các ngân hàng chỉ chấp nhận mua vàng giá thấp (SM). – Vàng giảm mạnh vì chứng khoán phục hồi(DV).

– Cảnh báo vốn ngoại rút khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam (LĐ).

– Thu nhập 4 triệu đồng có thể vay mua nhà từ gói 30.000 tỷ (GDVN). – Gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở: Thu nhập 5-6 triệu cũng mua được nhà? (Công lý). – Thu nhập 5 triệu: Mơ hão chuyện mua nhà (VEF). – Ngân hàng “mở két”, nhưng chưa ai vào?(StockBiz). – Mua nhà xã hội: Chỉ cần xác nhận qua ‘một cửa” và có thể bán lại (DT). – Địa ốc cần thêm 5 năm giải phóng hàng tồn kho (TP). – Tổng Hội Xây dựng chỉ rõ vì sao “cấm xây nhà kiến trúc Pháp” là vô lý (GDVN).

– Nhiều doanh nghiệp không “bó tay chờ chết” (HQ).

– Đề nghị áp dụng chống bán phá giá đối với sản phẩm inox: Dồn DN vào cửa tử? (LĐ).

– DN bất bình, đòi truy tới cùng hiện tượng Coca Cola  (Infonet). – Đất giao cho Coca Cola nên để… trồng cỏ nuôi bò (PT).

– Quanh việc mua 1 triệu tấn gạo cứu nông dân (TP). – Xây dựng một ngành nông nghiệp hiện đại (NNVN). – “Chưa phát hiện lợi ích nhóm tổn hại đến nông dân” (SGTT).

– Ngành cà phê gặp… hạn (ĐĐK). – Doanh nghiệp xuất khẩu cà phê trước nguy cơ thua lỗ (VOV).

– Ngành chăn nuôi sẽ nhường sân cho nước ngoài? (SGTT).

– Hàng loạt tổ chức tài chính lớn của Mỹ bị hacker tấn công (Infonet).

– Kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm nhưng ổn định (LĐ).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Phạm Ngọc Khảnh: MẠC ĐĨNH CHI LƯỠNG QUỐC TRẠNG NGUYÊN VÀ GIAI THOẠI (Trần Mỹ Giống).

Ca Sĩ LỆ THU – Giọng Hát Lưu Giữ Những Kỷ Niệm (Sống Magazine).

Phụ tử thâm tình (Sống Magazine). – Yêu đời, trong mùa Phượng Tím

THÔNG BÁO HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM LẦN THỨ 8 KHÓA VIII (Văn Công Hùng).

– Lê Bá Thự: Bản sắc văn hoá trong tác phẩm dịch (HNV).

THƠ KHÔNG CHẾT ĐUỐI MÀ ĐANG BƠI VỀ MIỀN ĐẤT MỚI? (FB Trịnh Sơn/ NTT).

THI THƠ ĐBSCL: CẦN XEM LẠI NỘI DUNG PHẢN CẢM CỦA BÀI THƠ “TÔI ĐÃ TỪNG ĐẾN BIỂN” (VC+). – LÊ XUÂN: NGHI VẤN VỀ ĐẠO THƠ ĐỂ DỰ THI THƠ ĐBSCL LẦN THỨ V (VC+). – BÙI CÔNG THUẤN: “NẾU BỎ TIÊU CHÍ CUỘC THI, THÌ CÓ VÀI BÀI ĐỌC ĐƯỢC LOẠI TRUNG BÌNH GỌI LÀ LẤY VĂN CÓ VẦN CÓ NHẠC ĐỂ DIỄN Ý”  (Lê Xuân/ VC+). – Thơ ĐBSCL quá kém? (TP).

Phê bình: Là ai và muốn gì (TS).

Xích Tử – Câu chuyện nhỏ trong lịch sử xứ Goutchimi (Dân Luận).

Đề xuất giữ trọn vẹn cấu trúc làng cổ Đường Lâm (TTXVN).  – Ứng xử khác nhau với từng loại nhà ở Đường Lâm (TQ).

– ĐƯA TIỄN TS. NISHIMURA MASANARI VỀ LÀNG GỐM KIM LAN (Tễu).

H3Đồng Ngọc Hoa: Người có duyên giữ hồn cốt dân tộc (Trần Mỹ Giống). =>Tác giả Đồng Ngọc Hoa và thiếu tướng Hoàng Kiền đứng trước quả núi có đường biên của hai nước sát nhau vòng theo sườn núi. =>

Cần thiết phải có quy hoạch khảo cổ (ND).

– Video: Người bạn lớn của giới khảo cổ học Việt Nam qua đời (VTV).

Sách cho thanh thiếu niên: Vẫn còn khoảng trống (GD&TĐ).

Charlie Nguyễn ‘tâm sự’ về Bụi đời chợ Lớn (BBC). – VN ‘kiểm duyệt phim theo cảm tính’ (BBC). “Hiện tại trong luật điện ảnh có nói về tính bạo lực trong phim, nhưng không nói như thế nào là bạo lực, như thế nào là không,’ mà trong phim hành động, ‘tính bạo lực là cần thiết’.”

Phim tài liệu ký sự Việt Nam 54 dân tộc: Đầy ắp các giá trị văn hóa (PNTP).

– Điểm phim: The Hangover Part III (Sống Magazine).

Người “quyền lực” của ca sĩ (NLĐ).  – “Bộ cánh” của sao (NLĐ). – CHIẾC VÁY HAI TỈ ĐỒNG (FB Thái Bá Tân).

11 tuổi, kỳ thủ Anh Khôi vô địch U-16 Đông Nam Á (TT).

75 năm truyện tranh Superman (BBC).

Cầu thủ đánh đầu nhiều có thể bị tổn thương não (VOA).

8h40′:

– Đường Lâm: Đề xuất bảo tồn nguyên trạng khu I (DV). – Phải giữ cho được Làng cổ Đường Lâm (PLTP). – Làng cổ Đường Lâm: Vẫn phải khống chế xây nhà mới (TP). – Bàn mãi vẫn chưa cứu Đường Lâm (TN).

– Nhà khảo cổ Nhật Bản Nishimura Masanari: ‘Người Kim Lan’ về đất Kim Lan (TTVH). – Bùi Hoàng Tám: “Ai” đã “giết” các nhà khoa học hàng đầu? (DT).

– Theo dấu Sơn Nam – Kỳ 5: Bắt sấu ở đảo tiên (TN).

– Trình diễn “Chicago” phiên bản Việt (TN).

– Một cơn tai biến tích cực (SGTT).

– Diễn viên Trí Quang và phim “Vùng hạ chuyển mình”: Thêm hiểu và đồng cảm với nông dân (DV).

– Chạy đua giờ vàng phim Việt, không dễ (TTVH).

13h35′:

– Ngỡ ngàng tháp cổ ngàn năm tuyệt đẹp ở Tây Nghệ An (VTC).

– Về xem chợ nón Gò Găng (ĐĐK).

– Bí ẩn những cái chết bất thình lình của người vào hang lấy đồ cổ ở Tuyên Quang (GĐVN).

– Đi đào thảo dược, tìm thấy bộ đàn đá nghi là cổ (CATP).

– ĐƯA TIỄN TS. NISHIMURA MASANARI VỀ LÀNG GỐM KIM LAN (Tễu).

– Thực hiện cấp Giấy phép…về biểu diễn nghệ thuật theo mẫu quy định (TTVN).

– Sự kiện & Bình luận: Trọng tài có còn là… cha, mẹ? (TTVH).

– VTV không có quyền can thiệp? (TT).

19h40′:

– Chuyện đời kỳ lạ của đại thiền sư, trạng nguyên nước Việt (NĐT).

– Kỳ lạ những lời tiên tri đúng 100% của vĩ nhân Việt (KT).

– Triển lãm nhiều tài liệu Hán – Nôm quý (TN).

– PCT Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam: ‘Phải mạnh tay dẹp nạn vi phạm tác quyền’ (PT).

– ‘Chân dài’ làm gì với 3,5 triệu đồng? (TTVH).

– Sắp có phim về cuộc đời công nương Diana (VTV/LĐ).

– Chuyện “lại quả” trọng tài (PLTP).

– “Thu vài chục tỉ sao đi mặc cả tiền sân” (VNN).

– Bệnh lừa dối nhau (LĐ).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Kiến nghị tăng học phí trong năm học mới (PNTP).

Bộ trưởng GD: Nhiều bài thi nhòe nước mắt (KP).  – Hai thí sinh tại tỉnh Đồng Nai đạt 9,5 điểm môn Văn (TTXVN).

Thành phố Hà Nội chỉ đạo xử lý cán bộ vi phạm quy chế thi (GD&TĐ). – Vụ tiêu cực thi cử ở Hà Nội: “Sai phạm do lỗi người lớn” (TT).   – Xử lý giám thị trong clip tiêu cực (HQ).  – Xử giám thị, “tha” thí sinh (NLĐ).  –  Chỉ nhắc nhở, không xử lý thí sinh vi phạm (QĐND). – Thông tin chính thức về xử lý vi phạm quy chế thi ở Hà Nội (VOV).

Thận trọng với các lò luyện thi đại học kém chất lượng (ND).

Tiến sĩ Natalie Trần: Từ kinh nghiệm thuyền nhân đến các chương trình tiếng Việt tại Đại học Cal State Fullerton ( Phần Cuối) (Sống Magazine).

Giải trí cần thiết ngang học tập (TS).

Người gieo chữ ở làng phong (GD&TĐ).  – “Họa sỹ một ngón” (GD&TĐ).

Thuốc Tenofovir hiệu nghiệm trong việc phòng chống HIV (VOA).

– Video: Xe không người lái thông minh tại Mỹ (VTV).

8h40′:

– Tiến sĩ Bùi Trân Phượng: Phải làm được trong điều kiện tưởng không làm được (TN).

– Giám khảo bật khóc khi chấm môn văn (TN).

– Clip tố cáo tiêu cực thi: Cảnh cáo giám thị, không xử lý thí sinh (PLTP). – Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì về vụ clip tiêu cực thi cử (TP). – Bộ Giáo dục lên tiếng sau clip tiêu cựcthi tốt nghiệp (VNN). – Vụ tiêu cực thi tốt nghiệp 2013: Kỷ luật cảnh cáo 4 giám thị (Infonet). – PGĐ Sở GD-ĐT Hà Nội: Chưa phát hiện dấu hiệu bất thường trong bài thi (GDVN).

– Tràn lan luyện thi “chui” (SGGP).

– Chàng sinh viên mê năng lượng mặt trời (TT).

– Búp măng kiên cường giữa đại ngàn (TT).

– Hoa Kỳ: Gen con người không thể được cấp bằng sáng chế (VOA).

13h35′:

– Vụ clip phản ánh tiêu cực thi tốt nghiệp: Sẽ xử lý nếu bài thi bất thường (TN).

– Tiêu cực thi ở trường Quang Trung: Xử lý chậm trễ? (HQ). – Giám thị cho thí sinh thoải mái quay bài (PN). – Clip tiêu cực thi cử: Hà Nội “xử” 4 giám thị (KT).

– Bộ Giáo dục: Xã hội bạo lực, học đường sẽ bạo lực (ĐV). – Bộ trưởng Luận khéo đổ trách nhiệm bạo lực học đường (PN Today).

– Trường Đại học Ngoại thương, Bộ GD&ĐT: “Dân chủ giả hiệu”, Hiệu trưởng Hoàng Văn Châu và Phó Hiệu trưởng Đào Thị Thu Giang kéo bè, kéo cánh (Tiếp theo kì trước) (NCT).

– Lời cô dạy theo em đến suốt cuộc đời (GD&TĐ).

19h40′:

– “Đau đầu” tuyển giảng viên trình độ cao (DT).

– Tìm đâu giáo viên dạy sử hay? (SGGP). – Học Sử không khó nếu có phương pháp đúng (GD&TĐ).

– Đề văn chạm vào tận đáy lòng, giám khảo bật khóc khi chấm thi (GDVN).

– Những học sinh được hàng chục trường đại học Mỹ đón nhận (ĐT).

– Đau… (TT).

– Mang chữ đến với dân (GD&TĐ).

– “Đấu giá” suất học trái tuyến: Tránh thất thoát số tiền lớn? (Infonet). – Tại sao cứ đua vào trường điểm? (SGTT).

– Luyện chữ đẹp “lợi bất cập hại” (LĐ).

– Nỗi ám ảnh học hè (PNTP). – Gian nan gửi con ngày hè (LĐ).

– “Bạo lực học đường diễn biến ngày càng phức tạp” (DT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Phỏng vấn TS Nguyễn Đình Nguyên: Đừng xem thường các loại cúm gia cầm (RFA). “Cách phòng chống căn bản là giữ gìn vệ sinh cá nhân, nâng cao thể trạng…nên tránh tiếp xúc giữa người với người; nếu bản thân bị bệnh tốt nhất nên ở nhà để ngăn ngừa lây lan cho người khác; nên che mũi và miệng; hắt hơi phải rửa tay ngay. Rửa tay là một biện pháp rất tốt”.

Thiên tai – Nhân tai (Nguyễn Vĩnh). – Video: Đằng sau các vụ tai nạn (VTV).

Những người “ăn xin” cao cả (LĐ).

Giải cứu 23 người bị bán sang Trung Quốc (NLĐ).

Tăng cường theo dõi thuốc tránh thai gây tử vong (DV).

Chỉnh sửa nhầm lẫn của tạo hóa (TT).

Nghiên cứu, điều chỉnh độ tuổi lái xe khách, xe buýt, xe container (TT).

– Video: Cảnh báo nạn ăn cắp tài khoản Yahoo (VTV).

– Video: Thu giữ hơn 2 tấn lúa giống giả (VTV).

H7– Video: Chi phí trung bình mỗi đám cưới 100 triệu đồng (VTV).

Hàng ngàn người dân phá rừng, chiếm đất (NLĐ). =>

Mùa biển lặng nơi xã nghèo (Tin tức).

Cá voi 200kg mắc cạn, không chịu để cứu mà chờ chết (TT).

TPHCM vẫn phải tiếp tục bị ngập úng (TBKTSG).

Tỷ phú truyền thông Murdoch ly dị (BBC).

Gần 100 căn nhà bị thiêu rụi vì cháy rừng ở Colorado (VOA).

Mỹ: Cháy nổ nhà máy hóa chất tại bang Louisiana (Tin nóng).

8h40′:

– Bảo hiểm xã hội đứng trước nguy cơ ‘cháy’ quỹ vì… nợ (PT).

– Thất nghiệp thấp – phần nổi của tảng băng – Bài 2: Chẩn đoán đúng bệnh (SGGP).

– Cuộc sống khó khăn, con người càng vô cảm? (Infonet).

– Vì sao tai nạn xe khách lại ngày càng thảm khốc? (PT). – Xe cảnh sát PCCC mất phanh khiến một phụ nữ chết thảm (GDVN).

– Chỉnh sửa nhầm lẫn của tạo hóa (TT).

– Lá phổi có vấn đề (TN).

– Đau lòng trẻ bị bóc lột (ANTĐ).

– Việt-Mỹ hợp tác hỗ trợ nhân đạo (VOA).

– Nổ nhà máy hóa chất Mỹ, thương vong 80 gần người (Tin tức).

13h35′:

– Hải quan Hà Tĩnh bắt giữ 150 thùng sữa ông thọ vào nội địa (HQ). – Hải quan CK Lao Bảo liên tiếp bắt giữ phụ kiện ô tô, gỗ nhập lậu (HQ).

– Bắt hàng loạt đồ chơi bạo lực bán cho trẻ em (TP).

– Bi hài đại gia bán chó, người nghèo cầm cố … răng (TP).

Việt Nam bị tố là vựa thịt chó lớn nhất Đông Nam Á (Người Việt).

– Dân hiến đất làm đường ở Xuân Thới Thượng (ĐĐK).

– Cà Mau: Sạt lở 7 điểm nghiêm trọng ở đê biển Tây (TTXVN).

– Chìm phà tại Philippines, hơn 20 người bị mất tích (TTXVN).

19h40′:

– Bắt hàng ngàn súng đạn nhựa nguy hiểm xuất xứ Trung Quốc (Infonet).

– Sau vụ cháy rúng động, phát hiện hàng loạt cây xăng vi phạm giữa Hà Nội (DT).

– Tranh cãi về nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam (DV).

– Hà Nội: Sông chết, ruộng hoang vì dự án (TP).

– Mùa hạ, khi không mà trở rét (SGTT).

– Độc giả ngỡ ngàng việc ‘không có mại dâm Đồ Sơn, Quất Lâm’ (TP).

– “Cả nghìn người dân vây đánh chết trộm chó là quá dã man!” (GDVN).

– Philippines: Chìm phà, 1 người chết, 36 mất tích (TT). – Chìm phà ở Philippines, 17 người chết và mất tích (PNTP).

– Nổ nhà máy hóa chất Mỹ, 73 người bị thương (TN).

QUỐC TẾ

93.000 người chết trong nội chiến Syria (TN).  – LHQ: Gần 93.000 người thiệt mạng trong cuộc nội chiến Syria (VOA). “Thông báo này nói rằng trung bình có hơn 5000 người Syria bị giết chết mỗi tháng, tính từ tháng Bảy năm ngoái”. – Gần 100.000 người chết vì xung đột ở Syria (BBC). – Trung Đông có nguy cơ bị lôi vào vòng chiến tại Syria (RFI).  – Syria: Quân nổi dậy giết chết ít nhất 60 người chỉ trong 1 ngày (CAND). – Tình hình Xy-ri vẫn diễn biến phức tạp (ND).  – Phe nổi dậy Syria nã đạn cối vào sân bay quốc tế (TTXVN). – Israel có dám không kích hệ thống S-300 trên đất Syria? (ANTĐ).  – Xe bọc thép của lục quân Israel tập trận trên cao nguyên Golan (GDVN).

Thổ Nhĩ Kỳ ra ‘tối hậu thư’ với người biểu tình (Tin tức).  – Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích bản kiến nghị của Nghị viện châu Âu (VOV). – Biểu tình tại Taksim Square: 11 tấm hình từ Thổ Nhĩ Kỳ làm bạn thật sự cảm động (Dân Luận).

H8<- Tổng đình công tại Hy Lạp phản đối việc đóng cửa hệ thống truyền thông nhà nước (RFI). – Ðình công ở Hy Lạp lên án việc đóng cửa cơ quan truyền thông ERT (VOA).

Mỹ “tấn công mạng máy tính khắp thế giới” (NLĐ).  – Ðánh cắp tự do trên internet? (ND). – Snowden: Mỹ nuôi 61 ngàn hacker hoạt động toàn cầu (LĐ). – Báo Lao Động giật tít sai: Snowden: Mỹ nuôi 61 ngàn hacker hoạt động toàn cầu (FB Xê Nho Nvp). – An ninh Mỹ bảo vệ chương trình theo dõi thông tin cá nhân (RFI). – Bài đã điểm trưa hôm qua: ‘Do thám điện tử giúp ngăn khủng bố’ (BBC). – Trận chiến AP và Fox News: bên Cộng Hòa khó đánh (Sống Magazine).

‘Mỹ đã đột nhập hệ thống ở TQ nhiều năm’ (BBC). – Báo chí Trung Quốc chê trách chương trình theo dõi của Hoa Kỳ (VOA). “Ông Snowden nói Cơ quan An ninh Quốc gia NSA đã đột nhập các máy điện toán ở Hong Kong và lục địa Trung Quốc từ năm 2009”.

Bầu cử Tổng thống I-ran, có hay chăng “luồng gió mới”? (ND).

Quan hệ Mỹ-Pakistan đối mặt với nhiều thách thức (VOA). – Máy bay không người lái đe dọa quan hệ đồng minh Mỹ-Pakistan (PT).

Hy Lạp: Biểu tình phản đối đóng cửa Đài phát thanh và truyền hình quốc gia (ANTĐ).

“Vũ khí” hiệu quả của tổng thống Nga (NLĐ).

6 cảnh sát Afghanistan bị bắn chết (VOA).

Google cảnh báo về sự gia tăng các âm mưu tin tặc tại Iran (VOA).

Chính phủ Thái Lan và phe nổi dậy ở miền Nam tái lập đàm phán (RFI).

8h40′:

– Mỹ khẳng định quân đội Syria đã vượt qua “giới hạn đỏ” (GDVN). – Mỹ khẳng định Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học (VOV). – Phe đối lập Syria lâm đường cùng (ĐV).

– Thủ tướng Thổ Nhĩ Kì gặp đại diện người biểu tình (VOV). – Thổ Nhĩ Kỳ: Thủ tướng ra lệnh quét sạch những kẻ gây rối (TP).

– Bầu cử Tổng thống Iran: Bình mới, rượu có mới? (TT). – Bầu cử Tổng thống Iran: Khả năng phải bỏ phiếu vòng hai (VOV).

– Palestine phản đối kế hoạch mở rộng khu định cư của Israel (VOV).

– Hy Lạp: Bước đường cùng (TN).

– Ethiopia phê chuẩn hiệp định sông Nile gây nhiều tranh cãi (VOA).

– Ghana cố chặn đứng làn sóng tìm vàng của người Trung Quốc (RFI).

– Nelson Mandela: Từ khủng bố đến biểu tượng tự do (TTXVN).

– VỤ NSA GIÁM SÁT ĐIỆN THOẠI VÀ INTERNET: Edward Snowden tố Mỹ tấn công mạng Trung Quốc (PLTP). – Vụ bê bối tình báo Mỹ lan rộng: Hai phản ứng trái chiều từ Trung Quốc (TTVH). – Tương lai mờ mịt cho ‘kẻ đốt đền’ của CIA (VNN).

– Tổng thống Mỹ bị kiện vì chương trình gián điệp PRISM (SM). – Lại 3 người Mỹ chết oan vì xả súng điên cuồng (Tin tức).  – Nước Mỹ điên đầu vì Edward Snowden (RFA). – Vụ Snowden gây khó khăn cho bang giao Trung-Mỹ (VOA). – Hạ viện Hoa Kỳ bị coi rẻ thêm (VOA).

13h35′:

– ‘Phe diều hâu’ thúc Obama lập vùng cấm bay tại Syria (Tin tức). – Quân đội Mỹ vẽ kế hoạch áp đặt vùng cấm bay ở Syria (Infonet). – Mỹ “tung đòn hiểm” vào Assad? (VnM).- LHQ: Gần 100.000 người thiệt mạng trong cuộc nội chiến ở Syria (CAND).  – Phiến quân Syria đã chuyển danh sách vũ khí cần thiết (NĐT). – Chính phủ Syria đã “vượt qua giới hạn đỏ”? (VTV). – LHQ yêu cầu Áo hoãn rút quân ra khỏi cao nguyên Golan (VOV).

– Iran chính thức bước vào cuộc bầu cử Tổng thống (TTXVN). – Iran xây mạng lưới nhà tù bí mật trước bầu cử tổng thống (KT).

– Israel sản xuất, bàn giao cấu kiện đầu tiên của máy bay F-35 (GDVN). – Israel ngăn cản nỗ lực hòa bình Trung Đông (VOV). – Mỹ lên án việc Israel vẫn xây nhà định cư trái phép (TTXVN).

– Tân Chính phủ Pakistan duyệt chi ngân sách quốc phòng khủng (ANTĐ).

– Số phận ‘tội đồ’ Snowden sẽ trôi về đâu? (Tin tức). – Vụ Snowden thử lửa quan hệ Trung – Mỹ (PT). – FBI quyết tóm cho được Edward Snowden (NLĐ).

– Mỹ: Xả súng tại văn phòng, 4 người chết (KP). – Nổ nhà máy hóa chất ở Mỹ (KT). – Áp đặt tiêu chuẩn kép (ĐĐK).

– Mỹ tiếp tục gia hạn lệnh trừng phạt đối với Belarus (TTXVN).

– Thông điệp ngân sách của Tổng thống Nga (GDVN). – Thêm ‘nanh vuốt’ cho ‘quái thú’ Nakhimov (TP).

– Hải quân Tây Ban Nha: Sai 1 ly, đi luôn cả… tàu ngầm (ANTĐ).

– Căng thẳng ở Đông Á, Nhật Bản bắt tay Pháp phát triển vũ khí (GDVN).

– Toàn cảnh chương trình phòng thủ tên lửa của Trung Quốc (Kỳ 2) (PT).

– Ấn Độ mất thư mật về kế hoạch đối phó Trung Quốc (NLĐ).

– Nhóm phiến quân Thái Lan cam kết sẽ giảm bạo lực (TTXVN).

19h40′:

– Gần 100.000 người thiệt mạng vì xung đột ở Syria (LĐ). – Mỹ nói Syria dùng vũ khí hóa học (TN). – Mỹ tuyên bố Syria sử dụng khí độc gây tê liệt thần kinh (DV). – “Dùng vũ khí hóa học ở Syria vi phạm luật quốc tế” (TTXVN). –Mỹ đề xuất lập vùng cấm bay ở Syria (TN). – Obama phê chuẩn cấp vũ khí cho phe đối lập Syria (DT). – Thế chiến 3 sẽ bùng phát từ ngòi nổ Syria? (VNN). – Syria: Kinh tế thiệt hại nặng nề do xung đột (VOV).

– Trung Đông: Đạo Hồi, dầu lửa, chiến tranh, và… – Bài 3 (Tin tức).

– Lãnh tụ tối cao Iran bỏ lá phiếu đầu tiên (VOV). – Iran hồi hộp chờ gọi tên tân tổng thống (DV).

– Đóng cửa truyền hình công, Hy Lạp “đánh” vào nền dân chủ? (VOV).

– Mất mật thư quốc phòng, 6 sĩ quan Ấn Độ bị điều tra (TT).

– “Người thổi còi” tiết lộ: Mỹ theo dõi Trung Quốc (TT). – Tờ Hoàn Cầu hối thúc Trung Quốc khai thác “người thổi còi” (TT). – Vụ Snowden thử lửa quan hệ Trung – Mỹ (PT).

* RFA: + Sáng 13-06-2013; + Tối 13-06-2013

* RFI: 13-06-2013

* VTV: + Chào buổi sáng – 13/06/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 13/06/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 13/06/2013; + Tài chính tiêu dùng – 13/06/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 13/06/2013; + 360 độ Thể thao – 13/06/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 13/06/2013; + Thể thao 24/7 – 13/06/2013; + Cuộc sống thường ngày – 13/06/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 13/06/2013; + Danh ngôn và Cuộc sống – 13/06/2013; + Thời tiết du lịch – 13/06/2013; + Thời sự 12h – 13/06/2013; + Thời sự 19h – 13/06/2013.

114 bình luận trước “Tin thứ Sáu, 14-06-2013”

 1. Chanh said

  Blogger Phạm Viết Đào chỉ là món quà nhỏ, ấy mà-Bà Đầm xòe.

  Tôi cũng là một fan của bác Đào đấy, nhưng chắc bác ấy bị China Association for International Friendly Contacts (CAIFC)ra lệnh cho đám đầu bò bắt rồi.

 2. nguyễn xuân đồng said

  Trông thấy ông Nguyễn Phú Trọng mỗi khi họp cuốc hội lại chiếm một cái ghế ở hàng đầu ngồi lù lù câm lặng suốt cả khóa mà nóng mắt.

 3. […] Posted on 14/06/2013 by Doi Thoai Posted by adminbasam on June 14th, 2013 Basamnews […]

 4. Hoa Cải said

  Hết thảy những người cầm quyền đảng nhà nước hiện tại đều bị mù. Nguyên nhân mù là vì họ vẫn tiếp tục đi theo, nhìn lên cái chủ nghĩa xã hội trên mặt trời, do các lớp trước đã chọn. Ngày nay, ngoài họ ra, khắp thế giới, ai cũng biết chủ nghĩa đó chỉ là ảo tưởng. Có thể họ cũng biết, nhưng vì lý do nào đó khiến họ phải nhìn mãi nhìn hoài, và rồi cũng chẳng thấy gì, mãi nhìn không thấy gì lâu quá nên mắt trở thành quán tính, tròng trắng lẫn lộn tròng đen, phần vì mắt trời soi chiếu, thành thử mù luôn. Mù nhưng thích thú vì được quá nhiều tiền. Họ lại nghĩ ra kế cứ tiếp tục nhìn bằng nhiều đôi mắt mù. Đồng thời dùng khứu giác, thính giác do giấc mơ thiên đường phú cho, tác dụng trên cả chó, mèo. Để phát huy hai giác quan được bù đắp ấy, họ giăng nhiều hệ thống rada, gọi là rada khứu giác, rada thính giác nhằm phát hiện “các thế lực thù địch lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm hại lợi ích của họ, của đồng chí họ và thần dân mà họ đã chọn”. Có ba loại rada đảng mù đã giương lên không gian, thời gian, trần gian: Hai rada mang ký hiệu 88, 79, do thính giác đảm trách, chuyên nghe ngóng luận bàn, giấy tờ sột soạt “Tuyên truyền chống phá nhà nước”, “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân”. Một rada mang ký hiệu 258, do khứu giác đảm trách, đánh hơi, ngửi mùi nhằm phát hiện người nào lợi dụng “tự do, dân chủ” đào hang, khoét ngạch, âm mưu chiếm đoạt thức ăn và ngai vàng, ghế bạc của đảng mù.
  Do nhìn không chớp mắt chủ nghĩa ảo mà thành đảng mù. Đảng mù nên mới bắt nhốt hai ông Trương Duy Nhất và ông Phạm Viết Đào. Đảng mà không mù thì sẽ bắt nhốt ông Phạm Đình Trọng, Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm, Hạ Đinh Nguyên, Đỗ Nam Hải, Phan Văn Lợi. Ý chết. Như vậy thì đảng có mù hay không mù đều tỏ ra nguy hiểm. Vậy thì chỉ còn cách mời đảng đi xứ khác chơi mới được bình yên! Đuổi chứ sao lại mời? Đuổi ư? Việc này là sứ mạng của một hoặc nhiều đảng khác, chứ dân tuy là nước, có thể lật thuyền, nhưng phải có đường hướng thì nước mới chảy theo, mới xoáy ốc, mới lật được.

 5. […] BÁO BA SÀM  Tin thứ Sáu, 14-06-2013 Posted by adminbasam on June 14th, 2013  | 102 Comments […]

 6. Koon said

  Hy Lạp bị dân phản đối việc đóng cửa đài truyền hình nhà nước chứ VN mà nói đóng cái dân chắc đổ ra ăn mừng. Cơ mà đừng có mơ, sắp ra kênh TH Quốc Hội và còn dọa bỏ 200 triệu USD xây dựng mạng XH thanh niên nữa đấy

 7. said

  (NLĐO) – Bộ Xây dựng vừa có công văn đến các địa phương thông báo bỏ quy định cấm xây dựng công trình nhại kiến trúc cổ điển Pháp – châu Âu và cho biết đây là sai sót trong khâu in ấn.
  ————————-
  -tiên sư “thằng…đánh máy” : lần họp trước, đánh tài liệu cho bộ trưởng xong, không chịu “nhét” vào catap, để bộ trưởng đi đăng đàn “Q n A” ( chất vân ở cuốc hội, sở đến tài liệu, không có, phải khất là …”để ở nhà”, bây giờ, lại đánh máy sai…hông có “quá tam 3 bận đâu mày” , nghe chưa mày, bỗ trưởng mày họ Trịnh, to như đình, tên Dũng ai cũng sở “xanh mắt mèo” đó …muốn làm đánh máy hay làm ‘máy đánh”…hehe !

 8. Ẩn danh said

  “Ngày 13.6, Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm có tổ chức CH Czech tiến hành lục soát hàng loạt cơ quan văn phòng chính phủ, bao gồm cả Bộ Quốc phòng và Văn phòng Thủ tướng, theo Itar-TASS.

  Nhiều chính trị gia cấp cao của đảng CDP cầm quyền đã bị bắt giữ, trong đó có Chánh văn phòng Thủ tướng Jana Nagyova, cựu lãnh đạo phe CDP tại Quốc hội Petr Tlukhorzh và cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Ivan Fuks.

  Cảnh sát và Bộ Nội vụ CH Czech xác nhận về chiến dịch trên nhưng không cho biết thêm chi tiết. Trong khi đó, Kênh truyền hình ČT24 đưa tin hành động này liên quan đến triệt phá tham nhũng và đã được Bộ Nội vụ chuẩn bị trong vòng 2 năm qua. Suốt thời gian đó, nhà chức trách đã theo dõi điện thoại của hàng trăm quan chức, chính trị gia và doanh nhân.

  Đến nay, Thủ tướng Petr Necas vẫn chưa đưa ra bất cứ tuyên bố gì. Đợt khám xét và bắt giữ lần này được xem là đòn mạnh đánh vào chính phủ đang không mấy ổn định của ông. Reuters dẫn thông báo từ văn phòng của Tổng thống Milos Zeman cho biết ông sẽ gặp Thủ tướng Necas cùng lãnh đạo đảng đối lập Dân chủ Xã hội để thảo luận vào ngày 14.6. Hiện đã có nhiều lời kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính phủ, thậm chí là tổ chức bầu cử sớm.” ( TNO)
  ———————
  – anh Bá Thanh ui, các anh phó của a.BT và 108 anh húng núp Lương sơn Bạc của ban NC ui, đọc tin này chưa các anh, ….Hay là các anh làm “một đoàn’ qua bên CZech “tham quan khảo sát học tập”…?!!!

 9. Ẩn danh said

  – Nói dối, nói láo đã “ăn vào má” của quan chức CS :

  ‘Kiểm tra không thấy có mại dâm ở Đồ Sơn!’

  – “Chúng tôi đã nhiều lần chỉ đạo hai địa phương này kiểm tra, đánh giá về tệ nạn mại dâm ở Đồ Sơn và Quất Lâm. Tuy nhiên, kết quả báo cáo của các địa phương đều khẳng định là không phát hiện có mại dâm tại hai địa điểm này…”.

  Ông Phạm Ngọc Dũng – Phó trưởng phòng Chính sách phòng chống mại dâm, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTB- XH) khẳng định tại buổi toạ đàm về công tác phòng chống mại dâm và cai nghiện phục hồi.

  – Ông đánh giá như thế nào khi hiện nay tại một số “điểm nóng” như Đồ Sơn (Hải Phòng), Quất Lâm (Nam Định) hoạt động mại dâm diễn ra công khai?

  Đúng là thời gian qua rất nhiều báo đài phản ánh về tình trạng hoạt động mại dâm tại hai địa phương trên. Chúng tôi đã nhiều lần chỉ đạo hai địa phương này kiểm tra, đánh giá về tệ nạn mại dâm ở Đồ Sơn và Quất Lâm.

  Tuy nhiên, kết quả báo cáo của các địa phương đều khẳng định là không phát hiện có mại dâm tại hai địa điểm này. Các địa phương báo cáo chỉ có một vài trường hợp, không đáng kể.

  – Nhưng ai cũng biết tệ nạn mại dâm đã hoạt động tại Đồ Sơn và Quất Lâm từ nhiều năm nay?

  Muốn khẳng định có mại dâm hay không cần phải có chứng cứ. …..
  (…)

  Vừa rồi, chúng tôi có làm việc với TP Hải Phòng. Từ chính quyền thành phố đến địa phương đều khẳng định là không có câu chuyện hoạt động mại dâm tại Đồ Sơn!

  Chúng tôi đang tiến hành thí điểm mô hình can thiệp giảm hại cho người hoạt động mại dâm tại Đồ Sơn. Nhưng sau khi tiếp xúc, chúng tôi phải thay đổi tên gọi thành “thực hiện các biện pháp giảm hại cho những nhóm người có nguy cơ” chứ nếu sử dụng cụm từ “cho người hoạt động mại dâm” là các cơ quan tại Hải Phòng họ không chấp nhận”
  ——————–
  – Các bạn “dư lợn viên” nào mà nhịn “ị”, khi nào muốn, mời đến địa chỉ nơi ô. Dũng làm “phá phòng” mà “tác nghiệp” nhe !

  • Tran Chien said

   ĐM,nói không có mại dâm ở Đồ Sơn cũng đúng thôi,bởi vì mấy cha này tuần nào chả có mặt ở Đồ Sơn chơi gái,làm quan ăn nói mà không biết ngượng cái mồm ( L ) à…..

  • Ẩn danh said

   Đồ SƠn chỉ có cái động đĩ to nhất nước chứ không có mại dâm nhá.

  • montaukmosquito said

   Chắc chị em ta ở Đồ Sơn vô quốc doanh rồi, và có thể đã trở thành Hợp Tác Xã Quyết Thắng Sữa Người Lớn hoặc HTX Sao Vàng giải quyết nhu cầu chiến lược quốc gia. Mại dâm đã được quốc doanh hóa . Hy vọng attitude của chị em ta thời nay không tệ hại như mấy cô mậu dịch viên ngày xưa, suốt ngày mặt sưng mày xỉa .

 10. Ẩn danh said

  Vì sao án kinh tế “treo” nhiều?

  Vì để cho cơ quan điều tra “quay” bị can cho tới khi họ trắng tay rồi mới xử chứ sao?!

 11. Ẩn danh said

  “Trộn lòng vào dâu bể
  Mai Hồng Niên
  14/6/2013

  ‘Trộn vào lòng bao lầm lẫn nhân quần
  “Tổng Cóc” lại làm đơn bỏ vợ
  Thế thái nhân tình- Hồ Xuân Hương bỏ ngỏ
  Bảy nổi ba chìm có phải chuyện nước non

  Phận “Ốc” như xưa lây lắt mỏi mòn
  Người bán “Mít” lang thang ngoài cổng chợ
  Giặc giã không lo bằng dân phòng đường phố
  Chỉ cướp giật bát cơm manh áo người nghèo

  Những tập đoàn voi – đuôi chuột chỉ làm liều
  Lấy đồng tiền nâng tầm cao nhân cách
  Khi cạn kiệt lạch nguồn, ‘tiền trao cháo múc”
  Biết về đâu giữa biển rộng sông dài

  Xuân Tóc Đỏ đọc bài như khúc nam ai
  Thị Mầu vào chùa đổi trao món nợ
  Chí Phèo thảnh thơi tình với thị Nở
  Bá Kiến hết thời tiếc của kêu oan

  Trộn vào lòng ai biết để luận bàn
  Gữa đen bạc vẫn lắm thằng khóc mướn
  Chúng nó đổi chia phe thành ổ nhóm
  Để nghênh ngang giữa thế thái nhân tình

  Những thằng vô danh và một lũ hám danh
  Đang nhập cuộc men vào đường cao tốc
  Hồ Xuân Hương bà thương chàng Tổng Cóc
  “Nghìn vàng khôn chuộc dấu bôi vôi”, ( Nguổn : blog Trần Nhương).

 12. khách said

  Nhà mình dùng mạng FPT thấy Facebook lại bị chặn rồi, không biết các mạng khác (VNPT, Viettel) sao?

 13. chiuchi said

  Hãy thả ngay TS luật Cù Huy Hà Vũ và các bloger yêu nước Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất và những bloger khác đang bị tù đày chỉ vì nói lên sự thật của chế độ. Chính quyền bắt bớ lung tung không đem lại sự ổn định trong xã hội mà chỉ gây thêm hoang mang và bất ổn trong nhân dân.

  • Chín cải ngọt said

   Những nghịch lý của chế độ này, nó toàn làm ngược ! từ năm ngoái đến nay, VNM bắt giam và xử án 40 người vì đã dám nói lên chính kiến của mình, đã bị NDVN và cộng đồng TG lên tiếng phản đối, như vậy mà VN đang ngấp nghé cái ghế “ủy viên ban thường trực nhân quyền quốc tế” có lẽ những người bị bắt oan chưa đủ cho nên, Trương DUy Nhất và Phạm Viết Đào, là những sĩ số tăng thêm cho nó đủ đô vào chiếc ghế nhân quyền ! ý tưởng và hy vọng cái ghế nhân quyền ấy, họ nghĩ thế giới cũng như họ, chuyện gì cũng cứ Dollar là Dzô tuốt luốt luôn chắc ???

 14. Bác Ba Phi said

  HẬU TÂY DU KÝ – ĐẠI THÁNH CŨNG PHẢI CHỬI THỀ (PHẦN 9)
  http://bacbaphivietnam04.blogspot.com/2013/06/hau-tay-du-ky-ai-thanh-cung-phai-chui_14.html

 15. Hoa Cải said

  Thời cách mạng, quyền tự do, dân chủ thuộc loại quý hiếm hơn vàng. Không biết người nào đánh rơi vật quý hiếm để ông Đào nhặt được và dùng vật đó đi lợi dụng người khác hả ông Đào ơi ông Đào? Chuyện lạ là không biết ông Đào đã lợi dụng được ai chưa, giành lợi ích gì về cho ông ấy chưa, thì đã bị bắt nhốt. Mấy hôm trước ông Nhất cũng vướng phải cái điều 258 này và vẫn đang bị nhốt.

  Thực tế nhiều người VN đã bị bắt nhốt vì điều 258, nhưng chưa hề có nguyên đơn nào bị lợi dụng đứng trước tòa nói với bị đơn một lời. Không lẽ điều 258 là điều Tào Tháo bên xứ Tàu? Hồi đó, Tào Tháo thất trận, chạy dạt vào nhà dân ngủ nhờ. Nhà dân lôi một con heo trong chuồng ra, trói lại, mài dao, chuẩn bị thịt, thết đãi Tào Tháo. Tào Tháo bỗng dưng tĩnh giấc, thấy chủ nhà mài dao, nghĩ là giết mình. Không một lời buông ra, Tào Tháo ra lệnh giết theo điều 258. Cả nhà bị tàn sát. Không lẽ Cách mạng bác Hồ học và hành theo tinh thần Tào Tháo, đưa vào áp dụng trong thế kỷ 21 này?

 16. NCH said

  Bác nào là con nhà luật nghiên cứu hộ việc “nghi can xin ở lại hợp tác với cơ quan điều tra” có hợp pháp hay không? Đã có một Lê công Nhựt tự nguyện xin ở lại với cơ quan điều tra rồi tự tử chết ngay trong đồn CA làm mang tiếng CA quá trời.

  • Hoa Cải said

   Con nhà luật, học hành theo luật phổ quát khái niệm thì không thể tìm ra! Người thiếu luật thì nhìn thấy có luật “nghi can xin ở lại hợp tác với cơ quan điều tra”. Đơn giản bởi đó là thứ luật cộng sản.

  • Ẩn danh said

   Không phải nghiên cứu làm gì! bởi trình độ côn an Hải phòng kém côn an Bình dương, hay tại anh này cao số, đập mãi không chết nên mới lộ ra chuyện viết đơn tình nguyện, chứ như anh Nhật chết rồi thì có còn đâu mà cãi.!.

 17. Ẩn danh said

  http://www.hantimes.info/2013/06/vu-cu-huy-ha-vu-tuyet-thuc-nguoi-ta-con.html

  Thằng Dư lợn viên nào tuyên bố nhịn ỉa có dám công khai danh tính để mọi người chứng kiến không?

 18. Chanh said

  Bằng mọi giá các bác lớn tuổi phải để lại bí quyết chống ngoại xâm cho con cháu sàn lọc lại.

 19. Ẩn danh said

  Đề nghị ABS kiểm tra hộ, theo bài ở địa chỉ này
  http://docbao.vn/tin-tuc/14-06-2013/Pham-Viet-Dao-la-ai/33/183650/
  thì đích thị nguyentandung.org là web của phe ta rồi.

 20. montaukmosquito said

  “Lúc ấy các đại biểu Quốc hội sẽ phải suy nghĩ mình đại biểu cho ai đây, cho đảng hay cho đa số nhân dân”

  Đại biểu quốc hội từ trước tới giờ đã biết rõ và nhiều lần khẳng định mình chỉ là ô sin cho đảng, nói gì tới đại diện cho ai .

  Chỉ có dân mới mù mờ, tưởng quốc hội đại diện cho dân .

 21. […] Basamnews – Blogger Phạm Viết Đào bị công an bắt giữ (RFA). – Blogger Phạm Viết Đào bị bắt (BBC). Thông tấn xã Việt Nam: “Ông Phạm Viết Đào có hành vi vi phạm pháp luật theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về tội ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân’.” […]

  • Hoàng Khải said

   Đây phải chăng là Dự án PHẢN ĐẢO CHÁNH như Ngô Đình Nhu đã thực hiện 50 năm trước?

 22. NTD said

  Trả tự do ngay cho nhà văn Phạm Viết Đào!
  Đảng còn muốn bắt cho đủ 28 Bloger để lập đàn nhương sao cho nhà Sản ư?

 23. Quang said

  “Ăn đi vài con cá
  năm bẩy cái chột nưa
  có ái biết ai ngờ
  thế vẫn tròn danh dự”
  cần phải sống để mà tranh đấu chứ

 24. quan và hàng said

  Đại tá vướng lưới tình kiều nữ
  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/ky-su/2013/06/dai-ta-vuong-luoi-tinh-kieu-nu/
  …………
  Cần phải xem đc “tạ đái” này “cướp” ở đâu ra mà nhiều xiền thế? Để rồi lại bị bồ nhí lột lại. Của thiên trả địa (chính xác ra là đổ xuống lỗ), chẳng qua cũng là một kiểu phân phối lại. Trong khi xã hội đói nghèo đầy rẫy thì quan chức lắm tiền nhiều của nuôi bồ nhí thử hỏi làm sao mà người ta không kêu cho được? Những người hay kêu, hay tố cáo vạch ra những cái xấu xa thối nát của chế độ thì chạm nọc quan chức nên lần lượt bị bắt để bịt miệng họ lại. Cố tình tô vẽ cho bộ mặt xã hội mà lờ đi thực tế đang diễn ra hàng ngày:
  Không phát hiện có mại dâm ở Đồ Sơn, Quất Lâm
  http://dantri.com.vn/phap-luat/khong-phat-hien-co-mai-dam-o-do-son-quat-lam-742689.htm
  QUAN VÀ HÀNG
  “Tạ đái” có dái làm quan
  Nên mình tạ đái có hai cái lờ
  Lờ già để ở nhà chờ
  Lờ non làm sướng cho bờ của quan

  Nuôi lờ tốn kém tỷ ngàn
  Nên phải lắm của, bần hàn lờ chê
  Tiền quan kiếm để nuôi dê
  Có quyền tiền sẽ tự về túi quan

  Lỗ lờ không đáy thủng sàn
  Tiền quan kiếm được vô vàn như không
  Tất cả đều cúng cho “ông”
  Mọc râu ở chỗ khum mông một hàng

  Quan là quan đã có “hàng”
  Đồ là Đồ thật, dát vàng, chẳng Sơn
  Việc gì quan phải lơn tơn
  Vô Lâm để Quất khổ hơn ở nhà

  • Koon said

   Tôi không giáo điều đến mức đòi hỏi các ông cán bộ, đại tá phải sống đạm bạc nhưng tiền đến mức này thì không thể không nghi ngờ. Trừ phi vợ con làm kinh doanh chân chính bao nhiêu tiền đưa ổng hết mà không thèm kiểm soát nhưng điều này phi thực tế quá. Tay này giàu đến độ bỏ tiền mua nhà phố cho bồ mà không ai biết mới tài… Tự nhiên thích nghe mấy ông bà dư luận viên phản biện vụ này ghê

 25. TungDao said

  “First they ignore you, then they laugh at you, then they fight you, then you win.” – Mahatma Gandhi.

  • montaukmosquito said

   First they maime you, then they kill you, then your own people forsake you, then they win – Montaukmosquito

 26. Phạm lâm said

  Phản đối trại giam dã dùng nhục hình đối với Trần Huỳnh Duy Thức.
  Thật sót xa khi thấy một ngươì vừa có tâm, có tài lại phải chịu nhục hình trong chốn lao tù.

  • binhloanvien said

   Bọn chúng đang quyết tâm đầy đọa những người yêu nước đến chết.

   Tội ác của bọn chúng nước biển Đông cũng không thể rửa hết!

 27. Báo Chí Ở Đâu? said

  Báo chí ở đâu trong sự kiện Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực đã gần 3 tuần nay?
  Lũ báo nô chó chết. Không lẽ đồng lương dìm chết lương tâm?

  • Hoa Cải said

   Đảng cộng sản lãnh đạo, kiểm duyệt hệ thống thông tin tuyệt đối. Vì vậy, nơi không có thông tin nhất là báo chí!

  • Koon said

   Chỉ có nằm mơ giữa ban ngày thôi bác. Tình tiền tù tội thì thoải mái nhưng chuyện gì bất lợi cho đảng, cho Trung Quốc thì đã có ban tuyên giáo lo, các nhà báo cứ việc chổng mông lên rúc đầu xuống cát mà viết

 28. Ban Tuyên Giáo TW said

  Bắt hết các bloger, trừ những trường hợp sau:
  – Không phản ánh thực trạng tham nhũng, bè phái của lãnh đạo đảng, nhà nước.
  – Không tuyên truyền cổ xúy dân chủ, tự do, nhân quyền
  – Không lên án TQ bành trướng gây hấn

 29. qx said

  – Bắt khẩn cấp ông Phạm Viết Đào (NLĐ)

  Gặp nhau Nhất mới hỏi Đào:
  “Quốc hội diễn kịch cao trào tới đâu?”
  Nhất hỏi thì Đào xin tâu:
  “Cao trào tới đoạn Sang chầu Bắc Kinh”
  Nhất cười cái rốn rung rinh
  Rồi hỏi: “Ông bị tội tình chi đây?”
  Đào thưa: “Rừng động bứt dây”
  Dòm qua song sắt nói: “Ngày sắp tan”

  qx

  • tinh tan said

   Phai tra loi bon khi dot tuy tien bat nguoi bang mot cuoc xuong duong bieu tinh, va de ung ho luon Cu Huy Ha Vu dang tuyet thuc luon
   Chu nhat nay nhe ( ngay 16 thang 6 nam 2013),duoc khong ba con co bac, Con an Ha noi va Saigon dang that nghiep,, cho chung no co viec lam di ba con,,
   Mong nhung nha tranh dau hop ban khan cap roi ra thong bao bieu tinh gap..

 30. Ẩn danh said

  Mã định danh tính cho công dân? Qúa tốt. Nhưng coi chừng tụi “lạ” cũng có để dễ bề nằm vùng

 31. Tin Sáng said

  Ráo riết khủng bố trí thức tâm huyết, dấu hiệu cho thấy thể chế độc tài tham nhũng đang trong cơn giãy chết.

 32. Trại Súc Vật said

  Vụ Trương Duy Nhất còn nóng, đã lại Phạm Viết Đào. Liên tiếp và cấp tập. Không biết bloger nào sắp “lên đĩa”?
  Chế độ khát máu càng ngày càng điên cuồng tiêu diệt những trí thức tâm huyết muốn đề cao dân chủ, tự do, yêu nước, chống độc tài, tham nhũng, bán nước.
  Đảng đi đường đảng, dân đi đường dân.

 33. binhloanvien said

  Hôm qua nghe tin Bác Đào bị bắt, tôi suýt nổi điên. Khác với vụ bắt ông Trương Duy Nhất, ông Nhất thể hiện rõ quan điểm ủng hộ người này và đả phá người kia (không xét đúng sai), nhưng bác Đào thì khác, bác Đào chỉ thể hiện sự yêu ghét theo ý thích cá nhân, thậm chí bác Đào còn đưa vào blog của mình những chủ đề không ăn nhập mấy với phong cách chung của blog như vấn đề tâm linh khiến nhiều độc giả không thích. Về chính trị, mặc dù là một blog “lề trái”, nhưng bác Đào vẫn tỏ ra tin tưởng vào một bộ phận tiến bộ trong đảng Cộng sản, ủng hộ cuộc đấu tranh chống tham nhũng mà ông TBT đề xướng. Blog của bác Đào có nhiều bài bình luận về chính trị khá sâu và độc đáo nhưng lời lẽ cũng ở mức bình thường. Chỉ riêng vấn đề liên quan đến 1 đ/c thì bác Đào tỏ thái độ rõ ràng và mạnh mẽ đó là đ/c X. Có thể đó là nguyên khiến bác Đào bị trả thù chăng?

  Câu chuyện của bác Đào và ông Trương Duy Nhất có thể giải thích tại sao đến một ông TBT mà không dám chỉ đích danh chỉ dám nói “một đồng chí”, ông Chủ tịch nước chỉ dám nói “đ/c X”.

  Có hay không Vua ở Việt Nam hôm nay và người đó là ai?

  Đêm qua tôi khó ngủ vì suy nghĩ, chế độ này đang đi tới giới hạn mà một người có tư duy không thể chịu đựng được nữa rồi.

  • Chanh said

   Chuyện tâm linh đúng sai tôi không biết, nhưng bác Đào giới thiệu trong đề tài này những cây thật xưa, thật già, đẹp lắm. Nói chung cảnh rất đẹp. Chỉ sợ mấy loại ngu cho đốn cây, hay cho vác đồ cổ về phương Bắc vì mấy đồng đô la thôi.

   • binhloanvien said

    Dù tin hay tin thì Tâm linh là một phần của cuộc sống, người dân bình thường ít nhất cũng thờ cúng tổ tiên, cộng sản thật (vô thần) mà còn thờ CT HCM!?

    Ở đây tôi chỉ muốn nói là người có mục đích thì đã lựa chọn lĩnh vực để đăng trên blog cho phù hợp, còn người làm theo ý thích thì đăng tất cả những cái mình thích lên, bác Đào còn đăng cả chuyện giới tính nữa.

 34. Lễ chùa này said

  Mấy hôm nay trên diễn đàn anhbasam, rõ ràng có sự xáo trộn rất rõ nét sự xuất hiện của các còm sỹ quen thuộc về giờ giấc, và số lần xuất hiện, going như những gì OYTP đã phân tích. Chẳng lẽ OYTP nói đúng?

  • NCH said

   Khoảng thời gian nào đó thì các còm sĩ mới có thời gian dể đọc và còm. Căn cứ vào thời gian thì e không chính xác lắm.
   Đội “vỗ tay viên” của bác OYTP vẫn hoạt dộng đều đấy bác.

   • Đọng hoa vàng said

    Đôi vỗ tay của OYTP đâu không thấy? Chỉ thấy còm-sỹ OYTP bị oánh hội đồng tơi bời hoa lá trên diễn đàn này. Kể cũng lạ, sao lại có chuyện này xẩy ra trên dễn đàn này nhỉ? Sao going xã hội đen quá.

    • NCH said

     Bác OYTP Có những điểm sau:
     1- Nhìn người bằng 1/4 con mắt, kẻ thì bác ấy cho là mù lòa, người thì bác ấy cho rằng trình độ chưa vượt cái xó bếp,còn bác ấy chỉ ngồi mâm trên (chưa kể ngôn từ bác ấy sử dụng cứ như là một cậu tuổi teen)…ngay cả ABS bác ấy cũng xem là đàn em nhát cáy…v…v….
     2- Bất cứ ai tranh luận với bác ấy thì bác ấy tặng cho cái mũ DLV ( Em có thể đoan chắc với bác rằng OYTP chính là một DLV vào đây để phá đám)
     Nếu bác theo dõi lâu trên diễn đàn này bác sẽ nhận thấy không một còm sĩ nào nhục mạ còm sĩ khác cho dù bất đồng lập luận.
     Chính cái thái độ “mục hạ vô nhân” ấy làm các còm sĩ tẩy chay chứ không phải “đánh hội đồng”
     Em hỏi câu này khí không phải: Bác có nằm trong đội vỗ tay của bác OYTP không đấy?
     Tóm lại, câu này ai cũng biết: “Ta trọng người thì người mới trọng ta” bác ợ!

 35. Koon said

  Một điều rất chí lý trong một bài viết: những bloogers, nhà bất đồng chính kiến bị bắt đều là những công dân tốt và dũng cảm. Sáng nay trên báo Thanh Niên có hai tin không liên quang nhau nhưng làm bạn phải suy nghĩ: vụ bắt ông Đào và sự đổi mới nhanh chóng của Myanmar. Tương lai nào cho Việt Nam?

 36. Clark said

  TS Đặng Kim Sơn: Cách duy nhất cứu nông nghiệp là tái cơ cấu (PLTP.
  Phỏng vấn TS Nguyễn Đình Nguyên: Đừng xem thường các loại cúm gia cầm (RFA).
  ……………………………….
  Mấy ông Tiến sĩ XHCN này chỉ giỏi hô hào suông!, chắc các ông đều biết bao nhiêu năm nay đủ các loại Đề án tái này cải nọ mà các ông tham mưu, tư vấn hoặc tham gia vào việc thí điểm, chỉnh sửa, áp dụng và ban hành…chưa đủ chẳng?. Quý vị cứ thử nhìn vào tình hình thực tại qua một số “chỉ dấu” của phát triển nông nghiệp bền vững hiện nay thì rõ!; chẳng hạn thuốc, chế phẩm “để phục vụ tiêm điều trị là chính (trong lúc rất ít người đủ năng lực điều trị) mà rất ít phục vụ việc phòng bệnh”, bởi vậy dân mình đa số đang enjoy dư lượng kháng sinh, chế phẩm, nông dược..(và hiểm họa bệnh tật là khó lường, ảnh hưởng chất lượng giống nòi thấy rõ), quỹ gen cây trông, vật nuôi va thủy sản, dịch tễ ..tất cả đang được quản lý báo nhát chi xiên…
  Ông Sơn đề cập tham gia chuổi giá trị toàn…nhưng quản lý và phát triển bát nháo như thế thì làm sao hàng hóa nông sản vượt qua được các hàng rào kỹ thuật của các nước phát triển để hòa nhập, tham gia!? (chưa kể là chính sách trợ cấp, khuyến kích sản xuất không đúng cách làm cho hàng nông thủy sản VN chuyện bị áp thuế chống phá giá thì cạnh tranh, tham gia kiểu gì)…Thực ra, chắc ông cũng phải biết rằng muốn tham gia chuổi giá trị toàn cầu thì phải làm chủ và phát triển được “CÔNG NGHỆ SINH HỌC”, mà muốn phát triển công nghệ sinh học thì “công nghiệp cơ khí, hóa chất (lọ mọ mãi mới chưa lắp ráp nổi cai oto Vinaxuki của Tàu và Trường hải của Hàn thì phải” phải phát triển trước làm nên tảng (chưa xét đến 2 yếu tố quan trọng là nhân lực và giáo dục), sau đó mới là phát triển công nghệ thông tin đi cùng để hỗ trợ công nghệ sinh học phát triển!.
  Nói chung VN nên nghĩ đến các quyết sách để giải quyết hậu họa đi là vừa, nói chi đến chiến lược tái này cải nọ cho mệt đầu ra! rồi nông dân và người dân là những người lãnh đủ các loại tái này cải nọ “vẫn laoy hoay cải tiên cái đèn dầu”, mà thực chất nhiêu khi tái này cải nọ chỉ là trò chơi chính trị của nhưng nhóm lợi ích.

 37. Hoàng said

  Tôi là một trong số những người đọc Blog của ABS mỗi ngày và chưa bao giờ tham gia bình luận nhưng hôm nay riêng về trường hợp của ông Phạm viết Đào tôi xin được có mấy ý kiến như sau :
  Không như nhiều Blog khác trên mạng bày tỏ những bức xúc của cá nhân (hay của một bộ phận xã hội) một cách công khai,những sự việc mà họ dẫn ra trên Blog cũng đều là những sự việc có thật đang xảy ra hàng ngày thì ngược lại,trên Blog của mình ông Phạm viết Đào chủ yếu là cung cấp những thông tin mà theo tôi phần lớn những thông tin đó hoàn toàn không có khả năng để kiểm chứng.Thậm chí ngay cả khi ông ta dẫn nguồn thì đó cũng chỉ là những địa chỉ ảo của những người ẩn danh.
  Đã không ít người trong số chúng tôi tỏ ra nghi ngờ,cho rằng ông ta là một tên gián điệp của “anh bạn láng giềng”.
  Có một điều lạ là rất nhiều người viết Blog mang tính xây dựng thì đã bị bắt còn ông ta thì vẫn được tự do cho tới tận ngày hôm qua.

  • Lú Phú Trọng said

   Bác Lú cho cháu một vé vào băng đảng Lú của bác vì cháu có ý nghĩ giống bác: bất kỳ ai nêu lên ý kiến cá nhân đều phải được kiểm chứng, nếu thông tin đó không được kiểm chứng hoặc không thể kiểm chứng được thì sẽ bắt bỏ tù kẻ đó…Ví dụ: cháu hét toáng lên với mọi người là cháu “buồn ỉa”, nhưng băng đảng bác kiểm tra không thấy cứt trong bụng cháu, hoặc có thấy cứt nhưng chưa đủ nhiều để ỉa… thì băng đảng bác sẽ bắt bỏ tù cháu!!!

   Cháu đúng là người băng đảng bác đang rất cần!!!

  • Lú Phú Trọng said

   Bác Lú cho cháu một vé gia nhập băng đảng Lú của bác vì cháu có ý nghĩ giống bác: dưới sự cai trị của băng đảng Lú, bất kỳ ai nêu lên ý kiến cá nhân đều phải được kiểm chứng, nếu thông tin đó không được kiểm chứng hoặc không thể kiểm chứng được thì băng đảng Lú sẽ bắt bỏ tù kẻ đó…Ví dụ: cháu hét toáng lên với mọi người là cháu “buồn ỉa”, nhưng băng đảng Lú của bác kiểm tra không thấy “cứt” trong bụng cháu, hoặc có thấy cứt nhưng chưa đủ nhiều để ỉa (…) thì băng đảng bác sẽ bắt bỏ tù cháu!!!

   Cháu đúng là người băng đảng bác đang rất cần!!!

  • binhloanvien said

   Ní Hảo, DLV!
   Nhầm chỗ rồi!

   Thông tin của bác Đào nhiều khi là tin vỉa hè thật, nhưng sau đó thực tế chứng minh đa số là đúng.

   Chỉ có những kẻ xấu xa mới sợ những thông tin về mình bị lộ ra, cứ đoàng hoàng thì việc gì mà sợ?

   Một trò trả thù hèn hạ.

 38. Khách said

  Tôi không bao giờ nghĩ, việc bắt bác PVĐ sẽ hù doạ và làm nản chí các blogger lề dân, cũng như việc bắt blogger Trươgn Duy Nhất, nó chỉ làm “áp suất nén” tăng cao….và hãy yên tâm, sẽ còn nhiều người bị bắt. Đó là chặng đường những nhà đấu tranh cho dân chủ ở VN sẽ phải đối mặt, sẽ phải qua của cuộc cách mạng. Nên nhớ, chính những cá nhân đi đầu, tiên phong như Trần Hùynh DUy Thức, CHHV, Điếu Cày, Tạ Phong Tần,….xa hơn trước đó như Bs Nguyễn Đan Quế, Hà Sỹ Phu, Nguyễn Văn Lý, Huỳnh Ngọc Tuấn…..hay như những cá nhân Nguyễn Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài….mới chính là những người đã lót đường, là những người chịu nhiều bạo hành, tàn sát nhất….
  Hãy nhìn họ xem, họ vẫn ngẩng cao đầu. Họ ngu dốt ư, biết sẽ thiệt thòi, biết sẽ bị bắt, biết sẽ bị khủng bố mà họ vẫn lao đầu vào ư?
  Không, chính họ đã cho chúng ta thấy, không bao giờ sự bất công, tàn bạo phi dân chủ sẽ tồn tại mãi.
  Chính họ là người thổi lửa, truyền sức mạnh cho chúng ta.

  Từ những tiếng nói đợn độc lẻ loi như Trung tướng Trần Độ, Ts Hà Sỹ Phu, ….đến nay chúng ta đã có bao nhiêu tiếng nói, từ những tầng lớp nào, từ những lứa tuổi nào? Nó lớn nhanh tới nỗi nhận thức về xã hội, về sự thối nát, sai trái, vô lý, bất minh của thể chế chính trị do Cs lãnh đạo không phải chỉ có ở những trí thức có tuổi, có trải nghiệm, có tri thức để suy diễn, phân tích đánh giá mà nó còn có ở ngay những người nông dân. công nhân ít học nhất cũng nhìn thấy.

  XH chỉ có thể tốt đẹp, tiến lên khi có nhiều, nhiều người nữa sẵn sàng ngồi tù.

  Tự do không xin được, dân chủ không dễ dàng mà có. “Freedom is not free”.

  Chúng ta không lùi bước, chúng đánh chúng ta một quả đấm, chúng ta sẽ đấm trả bằng hai quả.
  Và sự điên cuồng quẫn cùng của một con thú bị trọng thương, bao giờ cũng là sự lồng lộn điên khùng làm tan nát cỏ cây, tan tác muôn loài trước khi nó chết.
  Nhưng sự ra đòn của nó không còn đủ mạnh để giết chết ai nữa. chỉ là những cú va đặp trong hoảng loạn mà thôi.

 39. Lú Phú Trọng said

  Nhằm “quán triệt” cuộc vận động vô cùng tốn kém và hài hước “học tập theo tấm gương đạo đức HCM”, thực hiện nghiêm túc kịch bản “nghị quyết TU4” và vô số các nghị quyết, các cuộc vận động, phong trào thi đua… trong nhiều chục năm qua, Lú tôi thay mặt đảng và nhà nước cầm quyền ở VN, với niềm tin “mãnh liệt” vào sự tồn tại “vĩnh hằng” của băng đảng vô cùng “thiêng liêng và vĩ đại” của chúng ta, KÍNH ĐỀ NGHỊ các “đồng chí sâu” bao gồm các loại sâu to sâu nhỏ, sâu lớn sâu bé, sâu mẹ sâu con, sâu thân sâu quen, sâu dòng tộc sâu họ hàng… hãy vì “đạo đức”, “nhân văn”, vì “tình yêu thương đồng chí mình”… mà từ bỏ việc cướp giết hiếp… những người dân thấp cổ bé họng; từ bỏ việc tranh quyền, đoạt lợi, đấu đá loạn xì ngầu… giữa những anh em đồng đảng; từ bỏ những lời nói sáo rỗng, những khẩu hiệu và luận điệu tuyên truyền bậy bạ, tuy phục vụ lợi ích của băng đảng mình nhưng lại xa rời cuộc sống thực tế; từ bỏ lối sống của một người bình thường để sống một cuộc sống của những… Thánh nhân (!)

  KÍNH ĐỀ NGHỊ này của Lú tôi thực ra xuất phát từ những luận thuyết đã được các loại Chúa, Phật, Thánh… giao giảng cho loài người từ nhiều chục nghìn năm qua, Lú tôi chỉ xin nhắc lại mà thôi: loài người nói chung, đặc biệt là dân tộc Việt 4000 năm văn hiến của chúng ta (mặc dù chưa chắc chắn lắm!!) không cần đến Luật pháp để quản lý xã hội, chỉ cần Đạo đức và Nhân văn và đặc biệt là Niềm tin mãnh liệt vào “cuộc cách mạng XHCN” của chúng ta, là “quá đủ” rồi!!!

 40. Ẩn danh said

  Nhân định thắng thiên?

  Bắt, bắt hết, giam cầm tất cả
  Cho lòng người đủ độ hờn căm!

  Lượng sẽ biến thành chất khi đạt đến ngưỡng.
  Tính chính danh đã mất, nhưng nếu biết kịp thời sửa sai thì vẫn còn cơ hội.
  Nay công khai sự phi nghĩa, phi nhân thì trời cũng khó cứu.

  Tại sao?

  Đánh chó không được dồn vào đường cùng, nó sẽ cắn lại (cùng tắc biến). Dân chúng đã cảm nhận được sự khó khăn của đời sống nhưng chưa biết trút giận vào đâu, nếu cấm cả quyền nói thì không phải họ không dám nói nữa, mà họ sẽ thay bằng hành động.
  Đó cũng chính là thời cơ cho một cuộc cách mạng bùng nổ.

  Ngẫm xem thế sự xoay vần
  Người khôn sớm biết kẻ đần thì nguy.

  Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên!

 41. Hiên ngang, sáng ngời... said

  Thôi rồi, ông Đào đã bị bắt
  Lề Dân sao cứ thưa dần?

 42. Ẩn danh said

  Răng chắc, C( tự do) bền….và câu chuyện “dẫy zụa[‘ để thoát vòng kim cô của huyền đen tâm…rổi nhiểu chuyện khác nữa + vạch mặt tầu xâm lược qua chiến tranh biên giới ở Hà Giang…kết quả : “258” nhẽ ra phải là “2510”!
  đội footbal NO-U cần xem lại xem có phạm 258 không nhé?!

 43. Ẩn danh said

  Răng chắc, C( tự do) bền….và câu chuyện “dẫy zụa[‘ để thoát vòng kim cô của huyền đen tâm…rổi nhiểu chuyện khác nữa + vạch mặt tầu xâm lược qua chiến tranh biên giới ở Hà Giang…kết quả : “258” nhẽ ra phải là “2510”!

 44. Ẩn danh said

  – Ba=3,
  – 3 phải= 3 xạo= 3 bị=3 láp=3 hoa= 3 que=3 3=3 số= 3 xù= 3 ze= 3 lăng nhăng=3 tờ nở ( tín nhiệm 3 cấp)=….! ( xin mởi tiếp)

 45. said

  – tuyến Metro số 1 của SG dài hơn 19 km, có gần 3km đi ngầm, còn lại là nổi.tổng mức đầu tư tăng từ 1,2 tỷ đô Mỹ lên 2,3 tỷ đô. Theo thông tin, Ga ngầm thiết kế theo kiểu nhà ga hở, đó là điểu khó chấp nhận, vì không theo xu hường thời đại, và khi mà tồng mức đầu tư tăng đến gấp 2 lần….! Đã có ý kiến trên A3S, để nghị xem lại việc này, vì từ sau vụ khủng bố bằng hơi Sarin ơ NB, ngưởi ta đổi sang TK ga kín, để vừa chống khủng bố, vừa đảm bảo an toàn cho khách và chống luôn việc tự tử. Ngày 11/6, SG đã ký với hãng Hitachi NB hợp đồng gói thầu số 3, đây là tin đưa trên thông tin chính thức :

  “Theo hợp đồng, phía công ty của Nhật Bản sẽ cung cấp các hệ thống đầu máy toa xe gồm 17 đoàn tàu 3 toa (tổng cộng 51 toa), hệ thống tín hiệu, hệ thống viễn thông thông tin liên lạc, hệ thống cung cấp điện, cửa chắn ke ga, thu phí tự động và tiện ích depot. Đồng thời, nhà thầu cũng thực hiện khảo sát thiết kế, sản xuất, thi công, cung ứng vật tư thiết bị, kiểm nghiệm, vận hành thử cho toàn bộ dự án.”
  ———————–
  các bạn chú ý chi tiết : “…cửa chắn ke ga…”. Như vậy, TK nhà ga đã đổi tử hở sang kín (?). Nêu đúng như vậy, thì các thông tin và phản hổi trên A3S đã có tác dụng. Cho dù cơ quan chức năng không chính thức thừa nhận, nhưng bằng việc làm, họ đã phải điều chỉnh và “thừa nhận”( vể cả mặt công nghệ và kinh phí cho phù hợp). Như vậy, đóng góp của chủ trang và những ngưởi vào đây, với các hoạt động thuộc nhiểu ngành nghề khác nhau, CQ đã thừa nhận qua việc diểu chỉnh việc làm của minh.

 46. bắt hết! nhốt hết! said

  http://bolapquechoa.blogspot.com/2013/06/cong-ha-noi-bat-khan-cap-nha-van-pham.html

  TỪNG NGÀY ĐẢNG LỆNH NHƯ RI:
  BẮT NGƯỜI ĐI, BẮT NGƯỜI ĐI, BẮT NGƯỜI…

 47. Người thành phố said

  Tin vui nhất 2013: Mã số định danh công dân: “Không có chuyện xin được số đẹp!”( dân trí)

 48. Ẩn danh said

  Phải bắt và sẽ bắt cho hết tất cả những blogger vì vi phạm “258”.

 49. Việt Tân said

  Việc đưa nhân dân ra đảo sống lần này là nhằm khẳng định chủ quyền không thể chối cải
  của Việt Nam ở biển Đông. ý muốn nói rằng Vì chúng ta có chủ quyền ở Biển Đông vì
  vậy mà hoạt động đưa dân ra đảo là hoạt động bình thường của Việt Nam. Ở đây không
  phải Việt Nam với Trung Quốc gì cả, mà là hoạt động BÌNH THƯỜNG, nó nằm trong chính
  sách đối nội của nhà nước Việt Nam chứ không phải là đối ngoại. VÌ vậy video phân
  tích trên là sai lệnh, không đúng với chủ trương, chính sách của nhà nước.

 50. Đông said

  Sau anh Nhất đến Bác Đào, rồi sẽ thêm nhiều nữa. Sao không lập ” hội 258″ nhỉ, hội này ghi danh những kẻ lạm dụng thôi, không phản động, không lật đổ, không thế lực thù địch…
  Hãy cố gắng để có tên trong hội, Đã mang tiếng Lốc gơ trong trời đất, mà không một lần bị bắt vì 258 thì nhục lắm, hi hi

 51. Thu Ha said

  Đọc cái tít ‘Ông Trương Tấn Sang sắp phải sang Tàu’ thấy mà buồn. Sao các lãnh đạo VN cứ phải sang Tàu mà không phải là ngược lại??? VN đã nghèo, mà Tàu thì thâm hiểm, để cáng, toàn bày những trò gái gú, hối lộ, đầu độc các quan chức ta. Bao vị đã dính bẫy rồi. Mong CTN can trường, vững vàng, sáng suốt vì dân vì nước, vượt qua mọi thách thức !
  Chúc ngài CTN hết sức mạnh khoẻ, bình an, vững tay lái, mang thắng lợi về cho dân cho nước!

 52. Long A said

  Chào các bác ! Sang năm đến Hoàng Sa.

 53. Minhhoang said

  Trên báo Phụ nữ hôm qua, có bài “Kỹ sư, cử nhân thất nghiệp tràn lan – Bài 1: ĐH rớt giá, nghề lên ngôi” dường như đã bị xóa?

  Vịt tui sang nhà Gô-gồ chấm Tiên Lãng và moi được một tít dài ngoằn trên Báo Mới của bài trên nè: “PN – Kết quả khảo sát của Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An cho thấy, tính đến đầu năm 2013, tỉnh có 11.569 SV tốt nghiệp thất nghiệp, trong đó có một thạc sĩ, 3.047 cử nhân ĐH, 4.042 CĐ. Cuối năm 2012, tỉnh chính thức tạm dừng chính sách thu hút SV tốt nghiệp loại khá, giỏi. Tương tự, đầu tháng Hai vừa qua, toàn tỉnh Thanh Hóa có 24.956 cử nhân thất nghiệp. Đồng Tháp có khoảng 1.700 SV đã tốt nghiệp ngành sư phạm chưa tìm được việc làm. Tại TP.HCM, dù không có số liệu thống kê nhưng ghi nhận từ các trung tâm giới thiệu việc làm cho thấy, lao động có trình độ ĐH-CĐ cũng đang thất nghiệp tràn lan.”

  http://www.baomoi.com/Ky-su-cu-nhan-that-nghiep-tran-lan–Bai-1-DH-rot-gia-nghe-len-ngoi/108/11237723.epi

  Thế là công cốc, công dã tràng, như muối bỏ biển,…khi gần hai mươi năm dài mài đũng trên ghế nhà trường, chỉ tính riêng Thanh Hóa thôi thì đã có gần hai vạn rưỡi “Ông Cử, Bà Cử” lâm cảnh vô công rỗi nghề, trong lúc Đồng Tháp, nghề “khõ đầu trẻ” thặng dư đến khoảng 1700 người. Thành phố mang tên boác không nghe báo cáo, thủ đô ngàn năm thăng luôn cũng lặn và trên 60 tỉnh thành khác thì sao?

  Đường bác đi sao mà bi đát đến tệ. Các bạn HS-SV trong đó có cả Dư Luận Viên đang làm việc theo chỉ thị từ con heo nọc Hồ Quang Lợi, các bạn nghĩ gì về một “tương lai sáng lạng là con đường Việt Nam” đầy huyễn hoặc mà Việt Cộng đã đẩy đưa các bạn, là những người trẻ có thể lèo lái con thuyền Đất Nước một cách hăng say, nồng nhiệt nhất?

  Phần đông, tức “một bộ phận không nhỏ” của đoàn quân “thất nghiệp tràn lan” này, có thể là có rất nhiều bạn trẻ đang là đoàn viên TNCS-HCM, và trong số này cũng có sự hiện diện của những người đang nắm chắc trong tay mình một…tấm thẻ đảng, đã học xong và đang xung vào đoàn quân thất nghiệp thì các bạn có bao giờ tự hỏi nguyên nhân tự đâu để tự hoạch định cho mình một hướng đi mới, một hướng đi không cần phải có một “định hướng” nào nữa từ nhà cầm đồ Việt Nam?

  Dù có phấn đấu, có vươn lên hết mình bằng tài năng thật thụ và sự cần cù, hiếu học, có bao giờ các bạn nghĩ là mình như Nông Đức Tuấn, người đã từng có thời nắm đầu ĐTNCS-HCM, khi cuộc chiến Biên Giới nổ ra, gã này tự chuồn êm đi “Xuất Khẩu Lao Động”? Tuổi trẻ như Tô Linh Hương, có bao giờ các bạn ước ao được ngồi vào chiếc ghế chủ tịch một tập đoàn khi thân cô, thế độc, chỉ chỉ là một ngày?

  Có bao giờ các bạn mong được một ngày, sau khi xuất dương vài năm để đi du học ở các nước Tư bản giãy chết, giống như cu Nguyễn Minh Triết phỗng lấy cờ đoàn trên tay của các bạn mà không có chút công lao, đóng góp nào?

  Tương lai của các bạn, trách nhiệm đối với gia đình và xã hội đều đặt nặng trên vai sau khi các bạn đã trả xong nợ sách đèn thì cũng là lúc bầu trời u ám, các bạn trở nên hụt hẫng vì không tìm lấy được một việc làm cho đúng nghĩa.

  Cần phải tự hoạch định cho mình một hướng đi mới, Vịt tui luôn nghĩ là các bạn HS-SV và ngay cả các DLV sẽ làm được rất nhiều chuyện thiết thực không những cho cá nhân, mà còn góp phần vào công cuộc dẹp bỏ mọi định hướng mà nhà cầm đồ vẫn còn đang áp đặt trên mọi công dân Việt Nam.

  Việc đầu tiên, các bạn cần phải sống còn phải mưu sinh bằng bất cứ việc gì, miễn là lương thiện, hầu giúp đỡ phần nào cho gánh nặng có từ gia đình sau bao nhiêu năm lo lắng cho các bạn dùi mài đèn sách.

  Việc thứ hai, là việc của ngày mai.

  Mong sao trời sẽ mau quang, bình minh mới sẽ chào đón các bạn, những người trẻ nhiệt thành nhưng đang…thất nghiệp.

  • Dân Bán Báo said

   Thất nghiệp nhiều sẽ làm cho đoàn quân “còn đang còn mình “sẵn sàng bảo về nồi cơm bằng mọi giá.Cũng là nguyên nhân của tiểu cực trong khi đi tìm việc,rồi cứ thế tiêu cực nói tiếp tiêu cực…
   Gần chổ tui có mấy người là cử nhân,thạc sĩ phải đi lượm ớt cho một cơ sở buôn ớt,làm mười mấy giờ mỗi ngày.Những người thất nghiệp thì lại không có điều kiện vào mạng đọc lề trái,lẽ phải…  
   Rồi thì họ sẵn sàng làm bất cứ việc gì để có cái cho vào bụng,kể cả những việc mà người ta vẫn chửi rủa.
   Một người bạn định chờ con thì vào ngành an ninh để được ổn định,tui can bạn ấy rằng không nên vào ngành đó phức tạp và mang tiếng ….Sau đó định thi vào ngành luật,nhưng giờ lại đổi ý thi vào một ngành của ĐH Nông Lâm vì có người hứa hẹn xin việc ở quê khi ra trường,dù điểm thi ngành này thấp hơn nhiều so với thực lực.
   Tương lai VN là thế đó,chỉ cần có cái cho vào bụng!

  • CCB said

   Phải nói cơ hội của thanh niên VN hiện nay là rất ít . Có mấy ai may mắn được vào cơ cấu nếu không thuộc họ “Ệ” . Nếu may mắn thì được một chân nhân viên ở một cơ quan hoặc công ty và quay cuồng trong đấu đá nôi bộ bon chen , ai sống sót thì may ra mới tồn tại được đến khi về hưu để nhân sổ hưu ba cọc ba đồng. Một tương lai xám xịt đang chờ đón thanh niên VN

 54. chính ủy said

  Đây là xứ Lừa nên tất cả những ai sử dụng quyền con người đều bị bắt là dĩ nhiên. Lừa thì chỉ được đi lại trong chuồng và kêu be be theo lệnh đấng chăn dắt thôi

 55. Trần Phúc said

  GỬI ANH ĐÀO

  Anh viết loat bài điều tra
  Về chiên tranh biên giới
  Tội ác của giăc Tàu
  Ngập trời ngập đất
  Sự hy sinh dũng cảm
  Của quân dân ta giữ đất giữ trời
  Lai còn phanh phui tội ác
  Của công an xử tử oan người
  Để lấy tạng bán sang Tàu chi nữa
  Để nó bắt anh ghép tội hại người
  Tạng người chết người sống
  Là món hang thời cuộc anh ơi
  Đến tạng cu Hồ mấy chục năm rồi
  Nhân đân có biết ở đâu không nhỉ?
  Nhất là bộ óc được đo đếm kỹ
  Để làm bùa cho Cộng sản đi đêm
  Mong anh qua khỏi cơn hoạn nạn
  Để về cùng với xóm bốc-xơ.

 56. Mongun said

  Mỗi ngày vào trang Basam, đọc thấy toàn tin xấu về đất nước. Buồn não nề, “bao giờ cho đến tháng 10”?


  BTV: Bác Mongun vào nhà được hồi nào vậy? Nghe bác than phiền mấy hôm trước không vô được.

 57. NVQ. said

  Nguyên nhân vỡ đập thủy điên ‘có thể là do xe lu’!!!
  Vỡ đập là do xe lu?,
  Dân hèn là bởi bị tù trung thân?

 58. Hai Lúa said

  Bác Phạm Viết Đào bị bắt, hihihi
  các blogger khác thấy sao rồi, có sợ không?
  Lúa tui thì không sợ, nhưng chán nản…quá chán nản.

  Sự trơ trẽn, vô liêm sỉ bẩn thỉu đã vượt ngưỡng!!!!

  Mỹ tố cáo TQ trong hội nghị cấp thượng viện, sau vụ scandal tiết lộ bí mật của cựu nhân viên CIA.
  Hy vọng sẽ có cuộc đo găng đây, vì TQ đang nắm giữ con tin. Chúng nó sẽ khai thác nguồn tin này để lên án Mỹ. Có lẽ trừng phạt TQ lúc này là con dường hiệu quả nhất.

 59. Phú hải Triều said

  he he có lẽ bác Đào bị bắt vì cái tội dám lói nên sự thật, một bộ phận không nhỏ đã thành sâu, thành dòi hết rồi ! và một bộ phận hổng lớn cứ khư khư ôm cái chủ thuyết; dân nghèo – nước mạt – xã hội tan nát – lòng người tan hoang . . . he e he e he

 60. Ẩn danh said

  Vi sao tin CTN Truong Tan Sang chuan bi sang TQ xong la bat PVD? Danh lua du luan de du luan noi CTN muon lam vua long TQ hay ko phai?

 61. Ẩn danh said

  Bat PVD chi la don danh lua du luan thoi! Vi hien gio moi nguoi dang chu y den CHHV dang tuyet thuc. :)) =))

 62. KTS Trần Thanh Vân said

  Ta biết ơn cuộc đời này lắm lắm.
  Nhờ nơi đây ta biết được đau buồn

 63. Cục Đất said

  Nhân PV Đào bị “hốt”, theo sau TD Nhất
  Lâu quá không làm bài thơ nào
  Biển Đông giặc quấy cứ ầm ào
  Kinh tế khó khăn, người đần độn
  Bỗng nghe vần “hốt” vút lên cao

 64. CTDB said

  Bất hạnh cho dân tộc Việt nam phải sống dưới chế đọ PHÁT XÍT CỘNG SẢN từ khi đồng chí X nắm quyền tể tướng.Có ai thống kê tỷ lệ phần trăm số người đã từng khóac áo công an nay chuyển sang khóac áo dân sự như chủ tich, phó chủ tịch Bí thư, phó bí thư,tỉnh, thành phố? Công an ngày càng lộng quyền, ác độc, tàn bạo như dưới thời Hít le, Quốc hội đa số mũ ni che tai, bộ máy hành chính đớn hèn, vô cảm.
  Riêng vè TS luật Cù Huy Hà Vũ, Chính quyền không để anh chết vì tuyệt thực đâu. Vì nếu TS Cù Huy Hà Vũ chết sẽ là giọt nước tràn ly, chúng rất sợ. Chúng tàn bạo thử thách anh khi đang tuyệt thực bằng cách để sữa, đường trong phòng giam nhằm làm anh nhụt chí và rồi bôi nhọ anh. Nếu anh vẫn kiên cường, kịch bản của chúng sẽ như anh Gió dự đóan “cúng đưa anh vào bệnh viện và tiêm thuốc để anh mất dầm trí nhớ, hoặc giết dần anh mà vô can”.

 65. Ẩn danh said

  Trung Quốc đòi kiểm duyệt thô bạo truyền thông Pháp ngay tại Pháp

  http://www.epochtimes.de/china-versucht-die-volksbefreiungsarmee-westliche-laender-zu-beeinflussen–1075377.html

 66. Hà Thanh said

  Lịch sử sẽ phán xét chúng bay !

  Lời của cố TT Võ Văn Kiệt còn vang mãi trong quốc hội “Tham nhũng là ăn cướp” tham nhũng đang rỉa rói từng miếng thịt, sợi gân của người lao động, và tham nhũng đang giết chết dần, chết mòn những người có tâm huyết với dân tộc. việc làm chính đáng của chính quyền đúng ra là phải trừng trị kẻ tham nhũng. Nhưng việc phải làm thì đảng không làm, việc chẳng nên lam2 thì đảng làm cho dữ ! thật là lũ thú vật ! sự ngu xuẩn trong lũ người này, hết dạy nổi rồi !!!

 67. sangmat said

  Ra khỏi đồn CA là khiêng không hà!

 68. Vu Phan said

  Tôi vẫn cứ hy vọng VN sẽ đi theo trào lưu của thế giới, sẽ chọn thế giới dân chủ, văn minh, tự do, hướng thiện,… bởi vì tôi tin đó là tất yếu. Thế nhưng mỗi lần nghe tin một người tiên phong bị bắt thì lại buồn cho đất nước này. Chẳng lẽ để đạt được điều này, VN lại phải tốn nhiều thời gian như vậy sao ?

 69. quynh ngoc said

  Mong những người đang đứng mũi chịu sào vượt qua được những nỗi sợ hãi vô hình và hữu hình khi bị bắt bị giam cầm và bị hành hạ để luôn giữ vững với niềm tin của mình.
  Nếu một trưởng đảng có thể cáo ốm không tham dự Prime minister’s questions time của Anh quốc để đi viếng mộ Karl Mark thì đúng là hâm thật rồi, nhưng bây giờ thì lại liên tục điên cuồng bắt giữ những người bất đồng ý kiến, làm ngơ trước sự nguy kịch đến tính mang của một người tù chính trị nữa – thì đó là lọai người vô nhân tính…..

 70. montaukmosquito said

  Hòa giải hòa hợp

  http://nguoicaotuoi.org.vn/story.aspx?id=9766&lang=vn&zone=7&zoneparent=0

  Trong 2 ngày 11/11 và 14/11/2011 Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức bầu Hiệu trưởng mới, ông Đỗ Đức Thái được số phiếu cao nhất (65%), tiếp đến các GS,TS Vũ Văn Hùng; PGS,TS Đỗ Việt Hùng; PGS,TSKH Nguyễn Mạnh Hùng. Nhưng Bộ GD&ĐT không bổ nhiệm Hiệu trưởng cho ông Thái (lí do ông không khai lí lịch chính trị có liên quan đến người cha làm việc cho Pháp)

  Bộ bổ nhiệm ông Minh làm Hiệu trưởng, (không thẩm tra lại lí lịch chính trị của gia đình ông Minh)? Những “bí ẩn chính trị” của gia đình ông Minh qua điều tra của phóng viên lộ rõ, đây là đại gia đình ngụy quân ngụy quyền.

  Haha, nếu Bộ Giáo Dục & Đào Tạo bỏ xót lý lịch của ô Minh là ngụy quân ngụy quyền, báo chí sẽ chứng minh mình là cánh tay đắc lực của Đảng và điều tra lý lịch dùm .

  Cả 2 bộ GD-ĐT và báo chí cảnh giác về lý lịch đến thế thì thôi!

 71. XeOm said

  Chào bà con ngày mới.

  Bắt liền, hốt liền. coi bộ bắt hốt bloger dễ hơn sâu hả cụ Bá.

  X.O


  BTV: “Quéo cằm” bác XO, lâu quá mới thấy bác xuất hiện, chắc là bác làm ăn khấm khá?

 72. MCC said

  Chúc cả nhà ngày mới bình an vui vẻ.
  —–
  Mải đọc tin quên mất tem 🙂

 73. Chauoly said

  Chào BTV chào cả nhà !
  Sốt ruột quá, chẳng ngủ được.

  —-
  BTV: Chào bác Chauoly, ráng ngủ để lấy sức…

 74. binhboong said

  Tem muộn

 75. Apollonia said

  Chào ngày mới! sang năm về Hoàng Sa!

 76. Nguyễn Lân Thắng said

  Tem?

 77. TỄU said

  CHÀO NGÀY MỚI!
  CHÚC MỌI NGƯỜI NHỮNG NGÀY CUỐI TUẦN THẬT AN BÌNH!

 78. LTDA said

  Niceday!

 79. LTDA said

  Sang nam toi Hoang Sa!

  —-
  BTV: Chúc mừng “tay bá đạo” đã giựt được tem hôm nay! Sang năm tới Hoàng Sa!
  Thân chúc các còm sĩ một ngày thứ Sáu thật vui để tiếp tục đón nhận những tin … không vui.

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Đã 4 giờ 31 phút.
   Không phải chen chúc. Lại đã điểm hết một lượt tin.
   Tin đáng lo ngại nhất vẫn là tin về Cù Huy Hà Vũ.
   Tin đáng lo ngại tiếp theo là tin về nhà văn Phạm Viết Đào

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: