BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1842. Thư của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi TBT Nguyễn Phú Trọng và CTN Trương Tấn Sang

Posted by adminbasam trên 14/06/2013

(Về trường hợp TS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực trong trại giam)

1a

2a

.

3

 

4

59 phản hồi tới “1842. Thư của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi TBT Nguyễn Phú Trọng và CTN Trương Tấn Sang”

 1. Quang said

  Cả hệ thông phải vào cuộc vụ ộng Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực, nào là cắt xén chỉnh xửa hình chế biến lai…
  tại sao phải thế?
  Vn và bắc hàn dân chủ nhất thế giới , theo đuổi mục tiêu tiến bộ nhất thế giới, đỉnh cao của chí tuệ loài người (đã tiến hóa)

 2. Trần Văn Thật said

  Cụ Vĩnh ơi, cụ không nhìn thấy hình báo chí đưa ra cảnh quay lén và cắt ghép hình ông Vũ( date 04/25/2013) đấy à, cách đây 2 tháng ông Vũ béo đến Phù Thũng Trắng Bủng Trắng Beo( Béo như tù Việt Nam)đấy à

 3. Hoàng Lan said

  Anh Cù Huy Hà Vũ sẽ sống mãi với chúng ta:

  Các nhà sinh lý học cũng kiếm cách qui định thời gian con người có thể sống không cần đến thực phẩm căn cứ trên các loài vật đặc biệt là loài có vú. Qua các cuộc thí nghiệm, người ta nhận thấy rằng thời gian từ khi nhịn ăn tới khi chết tỉ lệ với căn số bậc 3 của sức nặng cơ thể. Một con chuột nặng 180gr chết sau 5 hoặc 6 ngày không ăn. Thời gian này ở con gnuwowif sẽ là 15,6 lần dài hơn tức là từ 96,5 đến 109 ngày. Một con chó cân nặng 20kg nhịn đói 60 ngày sau mới chết, so sánh thì thời gian tương đương ở con người sẽ là 89 ngày. Một con thỏ anwjng 2kg422 chết sau 26 ngày, tương ứng với thời gian 79 ngày ở con người.

 4. Ưu Việt said

  Theo Trung Tướng Oánh thì anh Cù Huy Hà Vũ còn rất nhiều đường sữa mà chị Hà mang vào nên không sợ anh Cù Huy Hà Vũ có vấn đề gì…Nếu ban ngày Vũ không ăn thì khi đói anh có thể dùng sữa…

 5. […] đáng và hợp pháp của CHHV và gia đình.   Ngày 14.6, trang Ba Sàm đã công bố bức Thư của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi các ông Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang yêu cầu “hai vị cho kiểm […]

 6. […] 14.6, trang Ba Sàm đã công bố bức Thư của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi các ông Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang yêu cầu “hai vị cho kiểm […]

 7. Heo con said

  Nhân dân yêu cầu Bê Xê tê nếu không làm gì thì tập thể dục cho ốm bớt như chính phủ Mỹ. Chứ ăn rau tự trồng, heo tự nuôi mập như …l thế nhìn phản cảm quá.

 8. H or N said

  Nhân dân yêu cầu Bê Xê tê nếu không làm gì thì hãy tập thể dục cho ốm bớt như chính phũ Mỹ, chứ ăn rau tự trồng, heo tự nuôi mập như … l thế nhìn phản cảm quá.

 9. Gà Hồ said

  Bác Vĩnh ơi gửi thư/ công văn trong nội thành Hà nội mất 29 ngày mới đến tay người nhận đấy ; sau đó có trả lời hay không lại là chuyện khác.

  • Tao đây said

   Nếu Bác Vĩnh gởi thư đi chậm thôi thì nên dùng đạn đại liên nã vào mấy thằng chóp bu cứng đầu để kết thúc cho nhanh thì may ra TS Luật CHHV thôi tuyệt thực và hết ở tù.

 10. Trần Điền said

  Tôi vẫn nghĩ phải có kẻ chủ mưu và cả một lũ lâu la ,vô nhân, bất lương, thì mới không động lòng trước cái chết cận kề của TS Cù huy hà Vũ . Tứ trụ triều đình này , phải chịu trách nhiệm trước cái chết tuyệt thực của TS Cù huy hà Vũ ,nếu để mặc cho trại giam hành hạ, hoặc chỉ đạo cho trại giam và Cao ngọc Oánh ,Cai tù TW….thực hiện Những việc làm trong tầm tay , để một con người khỏi chết, mà không làm thì mồ mả chúng mày, sẽ như mộ Lê đức Thọ .
  Cháu cảm ơn cụ Nguyễn trọng Vĩnh , một con người yêu nước, nhân ái, trung thực, khảng khái , đã vượt qua tham lợi, sợ hãi…nói hộ tiếng kêu của nhiều người lương thiện.
  Một lần nữa, tôi đòi hỏi phải thả Cù huy hà Vũ- một trí thức yêu nước của VN.

 11. Tập Cận Bình said

  Chỉ một người có thể can thiệp có hiệu lực trong trường hợp này: Tập Cận Bình.
  Ông Sang, ông Trọng, dù có muốn (thực chất chẳng bao giờ muốn) cũng không dám, vì e ngại đa số trong Bộ Chính trị ĐCSVN đều đã là con rối của Bắc Kinh từ cái Hội nghị Thành Đô 1990 mất rồi.

 12. Khac said

  Ngay xua “Bac Ho” o tu ma van lam duoc tap “nhat ky trong tu” ma thoi nay CHHV khong duoc mang viet, sach vao de doc, de viet …
  cho du “Dan quyen” bi cuop doat nhung “Nhan quyen” van phai co chu … Potay cho che do nay.
  Het thuoc chua!!!!

  • Ẩn danh said

   Hình như áp lực đòi trả tự do cho ông Vũ ngày càng tăng – chính quyền có vẻ lo lắng về điều này – có thể vùi những điều như vậy mà chính quyền Mỹ có thể đưa VN vào danh sách phải quan tâm đặc biệt

 13. Hoa Tuyết said

  Hãy mở lòng nhân, cứu mạng người sống
  Để đời sau, không thống khổ điêu tàn!
  Hãy trừng phạt kẻ vô tình dã man
  Mặc anh chết, không màng, không chăm sóc!
  Nghe tin anh, muôn triệu người muốn khóc
  Vì nghĩa trung kiên, chống ác độc, hận thù
  18 ngày tuyệt thực
  Gương bất khuất ngàn thu
  Sử sách ghi tên
  Luật sư Cù Huy Hà Vũ
  Vì nước nhà, dám kiên cường,tự chủ
  Ngẩng cao đầu trước một lũ ươn hèn
  Nhốt anh vào ngục, còn tàn độc triền miên
  Hại anh chết, kế thật hèn, nhục nhã
  Chúng muốn giết, nhưng anh không gục ngã
  Tuyệt thực đấu tranh, tất cả dâng đời
  Hiến thân nình cho Tổ quốc xanh tươi
  Sẵn sàng chết, cho muôn người sung sướng.
  Lá thư Tướng Vĩnh tạo nên âm hưởng
  Tiếng cồng quê hương tha thiết gọi cứu người.
  Chỉ kẻ nhẫn tâm mới ngoảnh mặt thôi
  Cả thế giới muôn người cùng lên tiếng
  Hãy thả anh ra!, nếu tâm còn chút thiện
  Để anh chết đi,
  Cuộc chiến sẽ bắt đầu
  Chống lũ bạo tàn, tham nhũng – một bầy sâu!
  80 triệu dân, sẽ cùng nhau sát cánh.

 14. Lộc Nguyễn said

  Nhờ Cô Hà nói với Vũ ngưng tuyệt thực:Chả tội thân gì hủy hoại tấm thân!Ðường tranh đấu còn dài,chờ bọn này hồi tâm khó lắm,nhung chúng chỉ tự hủy vì những thất bại liên miên:Kinh tế hết tiền,đối ngoại bị chèn ép nên con đường chúng phải tiến đến là trả lại quyền điều hành quốc gia cho dân chúng,hòa nhập vào đời sống giống như các nước dân chủ tự do ở trên thế giới.

 15. […] – Thư của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi TBT Nguyễn Phú Trọng và CTN Trương Tấn Sa… (BS). – GIA ĐÌNH TS. CÙ HUY HÀ VŨ LOAN BÁO (Tễu). […]

 16. Thịnh said

  Chữ Cụ Vĩnh là đích thực rồi ông Trọng& ông Sang mà nhaanj dduorcj dưới hình thức nào phải can thieepj ngay, bất luận là lý do gì.Nếu khoong lịch sử sẽ hỏi tội các ông đó.

 17. Mac Tranghạc thời xạo hết chỗ nói said

  Con hơn cha, nhà có phúc.
  Một việc như thế này mà phải để cụ Vĩnh, bậc cha chú lên tiếng, cụ còn nhắc: Hãy noi gương cách xử thế của chính quyền thời Pháp thuộc đối với tù nhân cộng sản ma cư xử với Cù Huy Hà Vũ.
  Đến thế này mà các vị lãnh đạo đương thời cũng không nghe nữa thì vô phúc quá rồi! Mạt vận rồi!

 18. tù nhân trại 329.600km2 said

  Ông Vũ mà chết thì mạng thằng trọng thằng dũng chuẩn bị đi theo. Tao nói thật đấy, vì dân đang rất bức xúc với chúng mày, họ chỉ chờ dịp là cho chúng bay chui cống chầu trời thôi.

 19. […] – Nghị sĩ Mỹ lên án dùng vũ lực trên biển Đông và Hoa Đông (TT). – Thư của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi TBT Nguyễn Phú Trọng và CTN Trương Tấn Sa… (BS). – GIA ĐÌNH TS. CÙ HUY HÀ VŨ LOAN BÁO (Tễu). – Blogger Phạm Viết Đào bị […]

 20. The Bell said

  Tôi ko biết viết gì hơn, thương quá một đồng loại đang chết dần …..

 21. Ẩn danh said

  Hãy từ bi và hỉ xả!
  Hãy yêu thương kẻ đang hành hạ ta!
  Hãy vị tha và bác ái!

  Tại sao?

  Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân,
  Quân điếu phạt trước lo trừ bạo.

  Bí kíp truyền đời của dân tộc ta là đánh vào lòng người, cộng sản từng vận dụng điều này và đã chiếm được lòng dân, từ đó đã khai thác được sức mạnh vô địch của dân tộc.

  Nay cuộc cách mạng dân quyền của chúng ta có nhanh chóng thành công hay không cũng là ở điều này.

  Và bạn biết không?
  Có biết bao người con gái con trai
  Trong bốn nghìn lớp người giống ta lứa tuổi
  Họ đã sống và chết
  Giản dị và bình tâm
  Không ai nhớ mặt đặt tên
  Nhưng họ đã làm ra đất nước…

  Xin đừng như cộng sản gọi những người đã chết trận là chiến sĩ vô danh, cách gọi đó thể hiện sự phản bội và vong ơn.
  Những ai hy sinh cho sự nghiệp cách mạng dân quyền đều sẽ được vinh danh là chiến sĩ dân quyền!

 22. Lê Bình Nam said

  Một người ở tuổi 97, mà cụ Nguyễn Trọng Vĩnh vẫn còn minh mẫn nhiệt thành theo dõi vận nước nghiêng ngã trước quân thù bành trướng đại Hán Bắc Kinh, theo dõi từng sự kiện nhỏ trong đời sống nhân dân, chứng tỏ cụ có một tấm lòng cao cả hiếm thấy vì nước vì dân.

  Đọc những lời lẽ chân tình đúng mực của cụ gởi hai người lãnh đạo tối cao của BCT đảng cs VN trước sự tuyệt thực của Ts Cù Huy Hà Vũ, chỉ những người không còn trái tim và không có một chút đầu óc tối thiểu của một người nhân hậu bình thường, mới có thể nghoảnh mặt làm ngơ.

  Kính chúc cụ luôn khỏe mạnh và minh mẫn chỉ dạy cho lớp đàn em con cháu của cụ trong đảng cs VN sớm tỉnh thức để khỏi lọt bẩy con sói xâm lược Bắc Kinh.

  Những người dân đen như chúng tôi mãi mãi biết ơn cụ.

 23. Bác Ba Phi said

  HẬU TÂY DU KÝ – ĐẠI THÁNH CŨNG PHẢI CHỬI THỀ (PHẦN 9)
  http://bacbaphivietnam04.blogspot.com/2013/06/hau-tay-du-ky-ai-thanh-cung-phai-chui_14.html#more

 24. Trần Văn Hải said

  Cảm ơn cụ Vĩnh đã có bức thư rất nhân văn gửi đến ông Trọng và ông Sang. Nhưng cụ Vĩnh ơi, ông Trọng người ta bảo Lú rồi còn ông Sang đang phải chuẩn bị, sửa soạn để đi bạn “vàng” Trung Quốc. Đến khi về để giải quyết thì chắc ông Vũ đã phải chuyển hộ khẩu đến Hoàn Vũ rồi!

 25. Koon said

  Thư có đến được người nhận không hay lại lưu lạc nơi nào? Cũng không có gì đảm bảo nếu đến được hai ông này thì lời yêu cầu của tướng Vĩnh sẽ được lắng nghe. Tuy nhiên việc làm của tướng Vĩnh là cần thiết và đáng quý

 26. Ẩn danh said

  Mong cụ Vĩnh dịch sang cả ngôn ngữ của người khiếm thị bởi người ta sẽ không nghe, không biết, không thấy, không đọc, không hiểu, sắp còn … không … không thở nữa kia .!.

 27. Thành Ca said

  Cảm ơn cụ Vĩnh đã lên tiếng. Con kính trọng cụ nhưng con phải nói một câu thế này: Cụ so sánh thời Pháp thuộc với thời bây giờ là quá khập khiễng. Con khẳng định với Cụ rằng thời đó quyền con người được tôn trọng hơn, pháp luật được tôn trọng hơn dù chưa hoàn chỉnh như bây giờ. Xem xét vụ xử gia đình anh Vươn và so sánh với thời Pháp thuộc xử vụ Nọc Nạn nhiều người đã phải thốt lên rằng “Mời Pháp lại cai trị” đấy Cụ ạ. Những nhân vật bần cùng trong văn học hiện thực phê phán trong thời Pháp thuộc như Kép Tư Bền, Lão Hạc, Chị Dậu,… chẳng là gì so với hiện thực ngày nay khi biết bao nhiêu người phải tự tử vì nghèo khó mà báo chí vẫn đưa. Chị Dậu nếu còn sống sẽ cảm thấy hãnh diện vì không đến nỗi tận cùng bằng 3 cháu học sinh phải tự tử vì không có tiền nộp phạt vi phạm giao thông.

  – Tự tử vì không có tiền nộp phạt vi phạm giao thông
  http://news.zing.vn/xa-hoi/tu-tu-vi-khong-co-tien-nop-phat-vi-pham-giao-thong/a317672.html
  – Đắng lòng nam sinh tự tử vì 2 lần bị CSGT phạt
  http://vtc.vn/2-388813/xa-hoi/dang-long-nam-sinh-tu-tu-vi-2-lan-bi-csgt-phat.htm

  • NCH said

   Nhắn bác TC tuy cụ Vĩnh không nói trắng ra như bác:
   – “… thời đó quyền con người được tôn trọng hơn, pháp luật được tôn trọng hơn dù chưa hoàn chỉnh như bây giờ.”
   Còn cụ Vĩnh đã viết:
   – “…chúng tôi cũng đã phải tuyệt thực để phản đối sự khủng bố của chúng…Sau 7 ngày mệt lả thì khâm sứ Trung Kỳ điện cho công sứ Kông Tum đáp ứng yêu sách của chúng tôi”.
   Rõ ràng quyền con người lúc đó được tôn trọng hơn. Thế thì có gì mà “khập khiễng”, ý tưởng “tương đồng” mà bác. Hơn nữa cụ Vĩnh không so sánh mà cụ đưa ra sự thật của chính bản thân cụ.
   Tóm lại, Thực dân Pháp đối xử với dân “bị đô hộ” tốt hơn Đảng đối xử với “chủ” của mình.

 28. Trần Quốc said

  Lời thư của cụ Nguyễn Trọng Vĩnh quả trân trọng, chân tình và đúng mực.
  Cũng kính đề nghị ông Nguyễn Phú Trọng và ông Trương Tấn Sang lưu tâm giải quyết.

 29. Võ Qúy Hòa said

  Ngày mai thứ 7, ngày mốt chủ nhật. Theo tôi tuần này thay cho là chúng ta biểu tình, nhưng ta thay đồi chiến thuật, ta không biểu tình nữa mà ra công viên ngồi tuyệt thực từ sáng đến tối vậy ! nghĩa là ta tuyệt thực 12 tiếng ủng hộ CHHV và đòi quyền làm người cho Dân Tộc này !!! còn nếu ai có điều kiện thì tuyệt thực 48 tiếng (2 ngày nghỉ) riêng tôi thì ngày mai tôi sẽ tuyệt thực,từ 0 giờ 01s ngày 15/6 cho đến 0h 30s ngày 16/6/2013.

 30. Phạm xuân Phụng said

  Việc bỏ tù Cù Huy Hà Vũ,Phương Uyên và bây giờ là bắt giam Trương Duy Nhất ,Phạm Viết Đào càng đẩy phần lớn Nhân dân tới chỗ căm ghét chính quyền Cộng sản.Chế độ này đang trượt dốc không phanh.

 31. Thăng said

  Tôi xin bày tỏ sự ngưỡng mộ và kính trọng tinh thần yêu nước và nhân ái của Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh .
  Kính chúc Cụ mạnh khoẻ và tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến bổ ích cho sự nghiệp chấn hưng nước nhà .

 32. thuongdanden said

  Đối với tôi Cù Huy Hà Vũ là anh hùng dân tộc, còn cái được gọi là ĐCSVN bây giờ mới chính kẻ thù của dân tộc VN.

 33. Phương Dung said

  Việc bắt ông Vũ, với một bộ máy an ninh khổng lồ, với biết bao các phương tiện kỹ thuật hiện đại, với bao nhiêu các điều tra viên cao cấp, tiến sỹ luật .v.v..v.v và kinh phí cho vụ án Cù Huy Hà Vũ, có lẽ các vụ án an ninh quốc gia đặc biệt nghiêm trọng, cũng khiêm tốn hơn so với vụ ông Vũ, tiền của và công sức con người như vậy, nhưng không tìm ra nổi lấy một “từ” nào cho là vi phạm pháp luật của ông Vũ, và cuối cùng phải chơi trò “vô học” với một con người có học thức mênh mông bằng 2 cái bao ccao su đã qua sử dụng, làm muối mặt “lũ” chóp bu, tứ trụ, và làm nhục nhã cả dân tộc VN.

  Cảm ơn cụ Vĩnh, nhưng tôi không tin là lão Lú và lão Món không lên tiếng đâu ! ở hai con người này sự hèn và gian ác đã rõ ! trường hợp của ông Vũ, như là một cái gai luôn luôn muốn chọc vào mắt, một kẻ có tính cách “tây” học, tiếp thu nền văn minh của bọn giãy chết . . . kẻ ấy luôn ra sức vén cái bức màn “thưa” đã rách tue tua, đang che mắt thánh ra cho thiên hạ thấy rõ mặt nạ . . . thì làm sao mà thương nổi ?

  Các nhóm lợi ích xâu xé nhau, và các nhân sỹ, người lao động phải giơ cái thân gầy nhom ra chịu trận và

 34. hoaden said

  Xin cám ơn cụ Vĩnh. Cả cuộc đời những vị như Cụ cống hiến cho sự nghiệp giải phóng con người không đau xót sao được khi những kẻ gọi là “kế tục” sự nghiệp (nhưng nói đúng hơn là “tiếm quyền”)của các Cụ chỉ là những điều ngược lai.Người ta bảo “Nói phải củ cải cũng phải nghe”,nhưng mọi người lầm to”những người như những tên cai ngục như tên Chiến và Tuyến cùng đồng lũ nào còn được là những “củ cải” mà là những tên “sát nhân” không còn nhân tính.Tôi ủng hộ các ý kiên cho rằng Cù Huy Hà Vũ chết lúc này là có tác dụng nhiều dù rằng trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào của “nhân nghĩa” chống “bạo tàn” không thể nào tránh mất mát.Toi hy vọng rằng lương tri của đất nước,của những người dân chân chất,của những nhân sỹ trí thức sẽ làm hết sức mình để tiếp sức cho CHHV,cuộc song của ông cũng chính là một phần sinh khí và sinh lực của nhân dân chống bạo tàn,chống những kẻ rắp tâm bán nước

  • hoaden said

   Xin lôi đã lỗi trong còm.Xin đính chính lại câu”Tôi ủng hộ các ý kiên cho rằng Cù Huy Hà Vũ chết lúc này là có tác dụng không nhiều dù rằng trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào của “nhân nghĩa” chống “bạo tàn” không thể nào tránh mất mát.” xin thêm chữ “không” Xin cam ơn BTV

 35. PxT said

  Cám ơn cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, Kính chúc cụ mạnh khỏe cho tới ngày tự do dân chủ thực sự đến với người dân Việt.
  Cầu mong TS Cù Huy Hà Vũ mạnh khỏe và chiến thắng!

 36. Đào Tiến Thi said

  Cảm ơn cụ Nguyễn Trọng Vĩnh. Với tình trạng của ông CHHV, sự lên tiếng của xã hội lúc này rất cần thiết. Tiếng nói của những người như cụ càng quan trọng đặc biệt. Xét cả khía cạnh pháp lý lẫn đạo lý, việc chối từ những quyền cơ bản của tù nhân, đặc biệt, việc bỏ mặc ông CHHV chết là điều không thể chấp nhận được. Cả thế giới đang theo dõi. Nếu ông CHHV chết, sự thiệt hại của ông Vũ và gia đình tuy là to lớn, nhưng vẫn là quá nhỏ bé so với Đảng và Nhà nước này. Vì Đảng và Nhà nước, trước hết là 4 ông đứng đầu sẽ mất hiện thể diện. Sự thù ghét của các ông đối với một con người không nghĩa lý gì so với cái giá mất thể diện trước nhân dân VN và nhân loại tiến bộ mà các ông phải trả. Xin các ông tỉnh táo nghĩ lại.

 37. Thanh said

  Chắc họ chẳng dám gì bác Vĩnh như làm với bác Đào

  • người cộng sản chân chính said

   Man rợ và tàn độc còn hơn cả phát xít Đức, sẽ có ngày cộng sản vn nhận quả báo trời tru đất diệt!
   Cù huy hà Vũ muôn năm!

 38. Lê Huy. said

  Tiền nhân đã có câu “Nói phải, củ cải cũng nghe”. Cụ Vĩnh đáng kính đã nói rất phải với Đạo làm người. (đạo làm người chính là lòng NHÂN ĐẠO, là tình cảm thông thường của người và người với nhau)- Đoạ đầy, đánh đập, hãm hại nhau…không có lòng nhân đạo nữa, thì chỉ là súc vật !
  Tôi khâm phục CHHV. Nhưng không tán đồng với việc anh Vũ “phải chết” theo đúng ý những kẻ thù rất tiểu nhân, hèn hạ của anh ! Chúng chỉ đơn giản nghĩ, ngay từ khi bắt giam anh :”Phải cho nó chết.Phải để những đứa “Chống Đảng, chống tham nhũng” khác phải sợ…”
  Do vậy, tôi mong gia đình anh và anh Vũ PHẢI SỐNG. Sống khoẻ như chưa bị tù đầy !

  • Văn Đức said

   Chia Sẻ
   (Viết trực tiếp)

   Tôi đồng ý với ý kiến bác Lê Huy. Tôi đã đọc qua và chép lưu bài của Người Buôn Gió chỉ ra đây là trò khiêu khích của cả cá nhân cùng tập thể cá nhân chống một người có tri thức và tư cách là Cù Huy Hà Vũ.
   Nhớ bài thơ trong tù của một người Cộng sản (Xuân Thủy):
   Có lúc người toan đánh vỡ đầu,
   Đầu ta chẳng vỡ – Sống càng lâu;
   Sống lâu, ta nghĩ trăm ngàn kế,
   Nghĩ kế đưa người (thực dân Pháp) xuống huyệt sâu.

   Cù Huy Hà Vũ từ trước những ngày bị tù giam, không những nghĩ mà còn kiến nghị những giải pháp – không phải “đưa ai xuống huyệt sâu”, mà – để nâng tầm Văn hóa và Chính trị của cả Việt Nam ngang tầm Văn minh Nhân loại!

   Tôi trăn trở rất nhiều nhưng chưa thể viết đủ về Hà Vũ là NGƯỜI TRÍ THỨC tôi trân trọng.

   Thân mến.

 39. cuu binh said

  Cụ ơi! Nếu năm 1975 mà Việt nam cộng hòa thắng Cộng sản thì đời cụ và con không biết giờ này đang định cư ở TQ, Liên xô hay đã bỏ xác trong nhà tù Mĩ Ngụy đây!? Nền độc lập hiện nay đang được xây trên đống xác của hàng triệu chiến sỹ! Họ không biết là đang ngự trên ngai vàng là đống xác của các chiến sỹ!? Nếu một ngày kia, đống xác kia họ biết là oan uổng và đồng loạt đứng dậy thì ngai vàng sẽ thành quan tài đấy cụ ạ.

  • NCH said

   Thay mặt cụ Vĩnh nói cho CB nghe thế này:
   -Nếu năm 1975 VNCH thắng CS thì cụ và CB cũng chỉ đang ở yên trong chế độ CS ở miền bắc, chả phải chạy đi đâu sất vì miền nam không có chủ trương “giải phóng miền bắc” nhá.( cái lối suy luận của thằng ăn cướp lúc nào cũng nghĩ người ta ăn cướp như mình, không áp dụng vào trường hợp này nhé)
   -Nền độc lập mà CB nhắc đến là cả một sự bịp bợm khổng lồ “Đồng bào miền nam đang rên siết dưới gót giầy xâm lược Mỹ, sống trong đói khổ cùng cực …v..v ( bịp nhiều lắm kể không hết)
   – Hiện tại có độc lập không CB khi thằng Tàu xâm lược biển đảo cướp ải Nam Quan thì Đảng câm như thóc hơn thế nữa còn bỏ tù những người biểu tình chống Tàu và cả những blogger có khuynh hướng chống Tàu nữa.
   – Cái đống xác kia chắc chắn là đã chết oan, chết một cách vô duyên và tồi tệ nhất vì bị lừa bịp và cưỡng bức.
   Kết, gần 100 tuổi mà vẫn minh mẫn cực kỳ viết chữ quá đẹp.. người như cụ Vĩnh quả thật xưa nay hiếm nên đừng có mà “xách mé chỉ bảo” gì cụ nữa nhé.

  • Hải said

   Nếu VNCH thắng CS thì chỉ trên chiến trường phía nam vĩ tuyến 17, chưa hề có một cuộc ” xâm lược” nào ra phía Bắc như CSVN tiến hành để có ngày 30/4, ngày miền Nam phải sống với tăm tối.

  • Khách said

   Sau sự kiện 4.1975 người dân miền Bắc tuôn vô miền Nam lập nghiệp, cho tới ngày nay có ai nghe nông dân miền Nam ra Bắc lập nghiệp chưa nhỉ? mà chỉ thấy họ ra HN ròng rã năm này qua tháng nọ để khiếu kiện chính quyền cướp đất đai. Vậy phải nói người dân miền Bắc hên quá được giải phóng mới có lý hơn chớ.
   Ngoài ra sau 1975 số nhà tù ở VN tổng cộng lên ít nhất gấp đôi, tới ngày nay số nhà tù có giảm đi chút nào đâu?

  • Quân Tử said

   Đúng là lý luận của kẻ độc ác, nên cũng chỉ nhìn thấy và đoán mò ra những trò ác độc. Chính vì Đảng CS quá dã man, tàn nhẫn nên mới để cho LS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực đến chết dần như thế, và chính vì độc ác, tâm địa xấu xa, nên lúc nào cũng chỉ sợ người khác trả thù hay cũng đối xử với mình tàn độc như thế. Nếu năm 1975 mà CH MN VN thắng, thì nước mình bây giờ có khi gần ngang bằng với Thái Lan rồi, và cả dân tộc đã thực sự hòa hợp, dân tộc thực sự được tự do hưởng quyền con người, chứ không khổ như bây giờ. Vì dân MN sẽ đem chế độ cộng hòa và thể chế dân chủ đã thực sự được thực thi ở miền Bắc. Bầu cử sẽ thực sự được tự do với đa thành phần và đa Đảng. Như vậy, sẽ không có độc tài phát xít như bây giờ. Và kẻ nào tham quyền, cậy chức o ép, đàn áp dân lành sẽ bị dân biểu tình đòi từ chức ngay, chứ không cứ chễm chệ cai trị, mặc dân chửi như bây giờ.
   Chỉ có những kẻ đã nhúng sâu tay vào tội ác thì mới sợ hãi có ngày mình phải trả giá, nếu chính quyền thuộc về tay người khác thôi.
   Một chế độ thật sự dã man, khi mặc kệ tù nhân lương tâm tuyệt thực đến chết. Nếu anh chết, toàn dân và cả thế sẽ đòi mạng chúng! Đúng là chỉ có CS mới nhẫn tâm như thế mà thôi!

  • cựu binh chống tàu 1979 said

   Bạn “cựu binh” nên đọc cuốn “bên thắng cuộc” trong trang sau: http://vnthuquan.net/truyen/benthangcuoc.
   Sẽ sáng tỏ nhiều vấn đề.
   Do bị bưng bít sự thật, thiếu thông tin nên tôi(cách đây vài năm) cũng như bạn “cựu binh” bây giờ còn ngộ nhận nhiều vấn đề lớn, điều này không đáng trách “cựu binh” mà có chăng, cái tội làm cho chúng ta ngu lâu hiểu sai là bọn bưng bít che đậy sự thật. Bạn cứ đọc đi rồi sẽ vỡ ra nhiều vấn đề xưa nay chưa được bạch hóa. Mong bạn sớm tìm xem.

 40. Ẩn danh said

  Tiền nhân đã có câu “Nói phải, củ cải cũng nghe”. Cụ Vĩnh đáng kính đã nói rất phải với Đạo làm người. (đạo làm người chính là lòng NHÂN ĐẠO, là tình cảm thông thường của người và người với nhau)- Đoạ đầy, đánh đập, hãm hại nhau…không có lòng nhân đạo nữa, thì chỉ là súc vật !
  Tôi khâm phục CHHV. Nhưng không tán đồng với việc anh Vũ “phải chết” theo đúng ý những kẻ thù rất tiểu nhân, hèn hạ của anh ! Chúng chỉ đơn giản nghĩ, ngay từ khi bắt giam anh :”Phải cho nó chết.Phải để những đứa “Chống Đảng, chống tham nhũng” khác phải sợ…”
  Do vậy, tôi mong gia đình anh và anh Vũ PHẢI SỐNG. Sống khoẻ như chưa bị tù đầy !

 41. binhloanvien said

  Cảm ơn cụ Vĩnh.
  Chẳng biết có tác dụng gì không?!
  Những ông đó họ đang sống trong một thế giới khác.

 42. Phạm Lâm said

  Cảm ơn cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, hy vọng các ông Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang không vô cảm để có xử sử hợp đạo lý, đúng mực.
  Cầu mong tiến sí Vũ bình an.

 43. Vu Hong Phong said

  Chữ viết của Cụ Vĩnh rất đẹp, rõ ràng. Chứng tỏ Cụ còn rất minh mẫn. Nhưng Cụ nhầm lẫn ở một điểm khi so sánh Khâm sứ Trung kỳ và Công sứ Kon tum với lãnh đạo đảng cs và nhà nước VN ngày nay. Những kẻ trên dù sao cũng là người, còn những kẻ dưới chỉ là một lũ ngợm, chúng hoàn toàn vô cảm, mất hết nhân tính.

 44. […] – Thư của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi TBT Nguyễn Phú Trọng và CTN Trương Tấn Sa… (BS). – GIA ĐÌNH TS. CÙ HUY HÀ VŨ LOAN BÁO (Tễu). […]

 45. Hoa Cải said

  Cái đạo đức cách mạng nhìn là thấy kẻ thù, giơ tay lên là tiêu diệt kẻ thù đã tiêm nhiễm tận xương tủy hằng bao thế hệ lãnh đạo cách mạng, bao thế hệ hành động cách mạng. Giờ vẫn tiếp tục lao theo con đường cách mạng ấy, vẫn đào tạo, trui luyện thế hệ cách mạng tiếp nối bằng nhiều thủ đoạn cách mạng tinh vi hơn, đạo đức cách mạng triệt để hơn, kỹ năng hành động cách mạng điêu luyện hơn, thì lá thư của người cách mạng nhìn ra vấn đề này có phần chắc bị những đồng chí cách mạng đương quyền quy cho là suy thoái cách mạng hơn là có khả năng tìm thấy hướng tích cực nào đó để giảm thiểu nguy cơ sự kiện Cù Huy Hà Vũ.

  Dân chúng “yếu bóng vía” mà lo gần, nghĩ xa như vậy, chứ có chuyện gì đâu. Đồng chí cách mạng Cao Ngọc Oánh đã nói rồi: “Cù Huy Hà Vũ không chết được. Đường sữa bên hông thiếu gì”. Cách mạng đưa tin cho dân đó. Khốn nỗi, xưa nay cách mạng đâu có lần nào làm như lời họ nói!

 46. Minh said

  Hãy trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: