BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Ba, 11-06-2013

Posted by adminbasam trên 11/06/2013

NÓNG như lửa … rơm! 9h40′:  Đang công bố kết quả bỏ phiếu tín nhiệm 47 lãnh đạo cao cấp (TN). “Ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước, tín nhiệm cao 330, tín nhiệm 133, tín nhiệm thấp 28 … Ông Nguyễn Sinh Hùng, tín nhiệm cao 328, tín nhiệm 139 , tín nhiệm thấp 25 … Ông Nguyễn Tấn Dũng, tín nhiệm cao 210, tín nhiệm 122, tín nhiệm thấp 160 …”

4 người có số phiếu “tín nhiệm cao” cao nhất:

1. Nguyễn Thị Kim Ngân – Phó chủ tịch Quốc hội 372 104 14

2. Trương Thị Mai – Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội 335 151 6

3. Phùng Quang Thanh – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng 332 144 13

4. Trương Tấn Sang – Chủ tịch nước 330 133 28

—–

4 người có số phiếu “tín nhiệm thấp” cao nhất:

1. Nguyễn Văn Bình – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước 88 194 209

2. Phạm Vũ Luận – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo 86 229 177

3. Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng Chính phủ 210 122 160

4. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế 108 228 146

—–

4 người có số phiếu “tín nhiệm cao” thấp nhất:

1. Phạm Vũ Luận – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo 86 229 177

2. Nguyễn Văn Bình – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước 88 194 209

3. Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch 90 288 116

4. Phạm Thị Hải Chuyền – Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội 105 276 111

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

H1<- BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI “TRƯỜNG SA VÀ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG KHÁNH HÒA” NHẬN THỨC KÉM VỀ CHÍNH TRỊ? (Mai Thanh Hải). Lỗi về kiến thức thì đúng hơn: “Nhưng việc trao giải nhì cho tác phẩm ‘Nhà giàn DK1’ ở thể loại báo viết đã gây tranh cãi vì nhà dàn DK1 không thuộc Trường Sa càng không phải là ‘biển đảo quê hương Khánh Hòa’.”

Lái Thiêu, Bình Dương khai mạc lễ hội trái cây với chủ đề Trường Sa, Hoàng Sa (RFA). “Nhưng chị cũng tỏ ra quan ngại vì vấn đề chỉ dừng ở tuyên truyền để rồi sau đó đẩy nếp nghĩ nhân dân vào chỗ chờ đợi và thương lượng, … E rằng làm như thế sẽ dẫn đến tinh thần nhân dân bị chùng xuống, yếu tố kêu gọi toàn dân phản đối bị giảm thiểu. Vấn đề biết cần phải đi đôi với làm, vì biết mà không làm thì chỉ là lý thuyết suông, dẫn đến mất nước”. – Triển lãm hàng trăm tư liệu quý về Trường Sa (NLĐ).

– Việt – Trung xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị (VOV).  –  Lãnh đạo nước ta tiếp Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc (QĐND). Tối qua ngó trên VTV, không thấy bác Tổng có màn ôm ấp hôn hít nữa. Tiến bộ?!  – Lần đầu tiên thông xe công vụ và chở hàng trực tiếp giữa Trung Quốc và Việt Nam (CRI). – Hôm nay, ai đang cần Hòa Bình trên Biển Đông? (DLB). “Cầu khẩn Hòa bình với TQ trên Biển Đông là tước đi quyền tự vệ chính đáng của dân tộc Việt Nam trước xâm lược TQ. Là tước đi quyền thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa về với Tổ quốc Việt Nam. Là quị lụy công nhận trước quốc tế chủ quyền của TQ tại 2 quần đảo yêu dấu của Việt Nam ta. Là bán nước, cầu lấy độc quyền toàn trị nhân dân Việt Nam của ĐCS VN…”   – Việt Nam : “không nên có tiếng súng trên vùng trời Nam Hải” kêu gọi Trung-Việt mở đường dây nóng Bộ trưởng Quốc phòng (CRI). “Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cho biết, kỳ thực quan hệ giữa hai nước Trung-Việt không căng thẳng, không đáng lo ngại như một số báo chí miêu tả.”

Đừng trông chờ Mỹ chặn TQ bành trướng Biển Đông (PN Today).

Vai trò của ASEAN trong giữ gìn hòa bình châu Á-TBD (TTXVN).

Hải quân Ấn Độ, Việt Nam diễn tập ở Biển Đông (KT).

Quân đội Nhật qua Mỹ tập tấn công đổ bộ (RFI). “…binh lính hai bên sẽ thực hành một cuộc tấn công đổ bộ trên đảo San Clemente, một trường huấn luyện của hải quân Mỹ ngoài khơi Thành phố San Diego, và một cuộc đổ bộ khác lên bãi biển tại căn cứ Hải quân Mỹ Camp Pendleton”.

– ‘Lá chắn thép’ của Hải quân Việt Nam (TP). – Nga sắp ký hợp đồng cấp Su-35 cho Trung Quốc (TTXVN).

Philippines đuổi tàu ‘tình nghi’ của Việt Nam ra khỏi Bãi đá Tubbataha (VOA).

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã tuyệt thực đến ngày thứ 15 (RFA). – Ông Hà Vũ tuyệt thực ‘đã hơn hai tuần’ (BBC). Bà Dương Hà, vợ TS CHHV: “Hiện tại tôi biết là anh ấy đã giảm 6 kg rồi, sức khỏe rất là yếu vì anh ấy tuyệt đối không ăn một cái gì, trừ uống nước, ngay cả sữa cũng không uống, dứt khoát không ăn một cái gì để phản đối”.

 

H2Nhiều lời kêu gọi tuyệt thực để ủng hộ Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ (VOA). BS. Phạm Hồng Sơn tuyệt thực ủng hộ Cù Huy Hà Vũ (RFI). “Tôi thấy việc anh Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực là một cách hành động cự kỳ dũng cảm… và có ý nghĩa : dám lấy sinh mạng của mình ra đòi hỏi nhà chức trách phải tuân thủ chính pháp luật mà nhà chức trách đưa ra . Anh đòi hỏi không phải chỉ riêng cho cá nhân anh mà cho toàn xã hội … Tôi tuyệt thực ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ (BBC). – Đồng hành tuyệt thực cùng TS Cù Huy Hà Vũ (RFA). – Bộ Công an vẫn tiếp tục khước từ lời đề nghị khẩn thiết của LS Nguyễn Thị Dương Hà, bất chấp người tù Cù Huy Hà Vũ đã tuyệt thực sang ngày thứ 16 (Boxitvn).

 

Tôi cũng sẽ tuyệt thực để ủng hộ (Phạm Thanh Nghiên). “So với mười mấy ngày tuyệt thực (có thể còn kéo dài nữa) của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và 07 ngày của bác sĩ Phạm Hồng Sơn, việc làm của tôi thật vô cùng tầm thường và nhỏ bé nhưng trước mắt, đó là tất cả những gì tôi có thể làm trong hoàn cảnh của mộtngười tù bị quản chế và với tình trạng sức khỏe tồi tệ“. – Đỗ Thành Công: Hãy Tuyệt Thực Cùng Cù Huy Hà Vũ (ĐCV).

 

Nguyễn Tường Tâm – Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và tù-nhân quyền (Dân Luận). “Đã tới lúc TS CHHV ngưng tuyệt thực. TS CHHV cần phải sống để tiếp tục hướng dẫn phong trào tranh đấu cho những quyền cơ bản của người dân, xây dựng một nhà nước pháp quyền, một chế độ đa nguyên, đa đảng, một chế độ thực sự hòa hợp hòa giải. TS CÙ HUY HÀ VŨ NÊN NGỪNG NGAY CUỘC TUYỆT THỰC ĐỂ BẢO TỐN SỨC KHỎE CHO CÁC CUỘC TRANH ĐẤU TRONG TƯƠNG LAI“. – Bà ngoại lên tiếng về chuyện Ls Cù Huy Hà Vũ (DLB). – Người trong nước phải thương nhau cùng (DLB).

.

– Hạ Đình Nguyên: TÂM SỰ CỦA NGƯỜI KHÔNG QUEN BIẾT GỞI TÙ NHÂN CÙ HUY HÀ VŨ: THÀ BỊ GIẾT CHẾT, CHỨ KHÔNG “TỰ CHẾT” (Boxitvn). – Nguyễn Thế Hùng: Nếu ngày mai anh Cù Huy Hà Vũ chết vì tuyệt thực?  – Luật gia Nguyễn Tường Tâm: TS Cù Huy Hà Vũ và tù – nhân quyền.

 

LỜI THƯƠNG GỬI CON GÁI TẠ PHONG TẦN (Đặng Huy Văn). “Và vì thế Tạ Phong Tần ơi! Má đêm nào cũng khóc/ Khóc thương cho con, khóc cho cả dân tộc Việt Nam/ Đã hơn một nửa thế kỷ rồi, hai miền phải nồi da xáo thịt/ Khiến mấy triệu xác người không mồ mả chịu hờn oan!

 

Bộ máy chuyên chính có căm ghét gì cô gái trẻ? (RFA). “Khoảng 11h tối bạn em là Vương Các chở qua quận 12 có chút việc thì bị một nhóm an ninh gồm năm người đi trên ba chiếc xe máy chặn tụi em lại rồi đánh em rất là nhiều. Thời gian gần đây em bị an ninh canh chừng rất là gắt”.

 

Ngày 9/7/2013, Luật sư Lê Quốc Quân ra tòa (Nguyễn Tường Thụy). – Thông cáo báo chí về việc phát hành sách: “Trần Huỳnh Duy Thức & con đường nào cho Việt Nam” nhân kỷ niệm 1 năm thành lập (DLB).

 

GIẤC MƠ VIỆT NAM (TNM). “Quyết Tâm Bảo Vệ Tổ Quốc,/ là một hành động yêu nước/ đáng được cổ vũ khuyến khích,/ cớ sao các người kia lại cam tâm dập tắt ???/ Liệu có dập tắt được không/ những nguyện vọng đồng bào ?/ Liệu áp bức được bao lâu/ khi giờ lịch sử sắp điểm ?… nếu không quay về cùng đồng bào dân tộc/thì họ phải đền tội./Phản quốc, bán nước/dù chủ mưu hay a tòng đều là tội ác không thể nào tha thứ...”

 

– Nguyễn Hưng Quốc: Ai có thể đánh bại được Cộng sản? (VOA’s blog). “Có nhiều câu trả lời đã được đưa ra. Nhưng câu trả lời được nhiều học giả đồng tình nhất là: Không có ai đánh bại Cộng sản cả. Chỉ có Cộng sản mới đánh bại được Cộng sản…  Không phải cán bộ, công an hay giới lãnh đạo bỗng dưng nhân đạo hơn. Không. Ở đây không phải là sự thay đổi trong tính khí. Mà ở nhận thức. Tất cả đều nhận thức được sâu sắc mấy điểm chính: Một, ngày tàn của chế độ Cộng sản đã điểm; nó không thể tồn tại thêm được nữa. Hai, nó cũng không thể cứu được”.

H3<- Quốc hội VN bỏ [lấy] phiếu tín nhiệm lãnh đạo (BBC). Ông Nguyễn Phú Trọng: “Có khi người tốt bị loại, anh cơ hội lại có phiếu cao”. Đang nói ai vậy? Hổng phải nói “đồng chí X?” – Việt Nam: Lần đầu tiên, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội (RFI). “Không thể tổ chức nghiêm túc cuộc bỏ phiếu nàybởi vì các đại biểu Quốc hội không có đầy đủ thông tin đáng tin cậy về hoạt động của các vị lãnh đạo”. – Thủ tướng Việt Nam lần đầu tiên đối mặt với việc bỏ phiếu tín nhiệm: Vietnam’s Premier Faces First Confidence Vote: Southeast Asia (Bloomberg).

Quốc hội hoàn tất lấy phiếu tín nhiệm (VNN).  – Công bố Ban kiểm phiếu, 10 loại phiếu lấy tín nhiệm (TP). – 29 ông kiểm phiếu, 10 loại phiếu tín nhiệm (Pair Zios).  – Chủ tịch Quốc hội chia sẻ về “cuộc bỏ phiếu kép” (VnM).  – Nhật ký nghị trường: “Bỏ phiếu kép” (VnEco).  – Bỏ phiếu tín nhiệm cho mình (NLĐ).  – Cân đức đo tài theo hiệu quả công việc (TT).   – Lấy phiếu tín nhiệm: Khách quan, công tâm, chính xác (NLĐ).  – Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương: Số phiếu tín nhiệm cao sẽ không nhiều (NLĐ).

Thế nào là “được lấy phiếu tín nhiệm” và giờ công bố kết quả “Tín nhiệm Overnight” (DLB). – Video: Lấy phiếu tín nghiệm các chức danh chủ chốt (VTV).  – QUA CÁC TAI NẠN GIAO THÔNG DỒN DẬP, BỎ PHIẾU TÍN NHIỆM ANH ĐINH LA THĂNG (Huỳnh Ngọc Chênh).

Các báo cáo của ngành Tòa án, Kiểm sát … tổng hợp ý kiến đóng góp về Dự thảo sửa đổi HP 1992 (Dự thảo Online). – Sửa Quốc ca: Ngó người… ngẫm ta (TP).

Mấy ngày nay, tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra! Lại những công điện, chỉ đạo … từ trung ương yêu cầu tìm nguyên nhân, chấn chỉnh này nọ. Trên VTV tối qua (phút thứ 18’20”) thì một vị ở Bộ GTVT cũng đã có chút cảm thông với những kẻ thường phải giơ đầu chịu báng – cánh lái xe, khi nói tới “nguyên nhân kinh tế” là chủ xe khoán năng suất, gây áp lực làm người lái phải chạy nhanh, chạy ẩu … Sáng nay, cũng VTV qua điểm báo, thêm một nguyên nhân “gốc rễ” hơn, đó là tình trạng mãi lộ của CSGT khiến lái xe, chủ xe coi thường pháp luật, tuy nhiên chưa thấy nói tới chuyện họ sẽ còn thêm khốn đốn phải kiếm tiền chung chi, ảnh hưởng tới thu nhập, nên mới dễ sinh chuyện.

Thế nhưng, bây nhiêu đó vẫn chưa phải là nguyên nhân gốc rễ. Bởi kể cả mọi nguyên nhân quan trọng khác nữa, từ  những tiêu cực trong sát hạch cấp bằng lái, kiểm định xe, cho tới những cung đường được làm nên quá tệ hại, mau xuống cấp do bị ăn cắp, làm ẩu, … cũng vẫn là hệ quả của cái gì đó cao hơn nữa. Nó là cái gì?

Có phải ta đang lần tới việc chọn người vào vị trí lãnh đạo ngành giao thông, một “ông chủ” doanh nghiệp quốc doanh ngành dầu khí, chẳng có chút kiến thức, kinh nghiệm gì về giao thông, nhưng lại được cái tiếng “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”? Vì người ta vẫn ra rả rằng “khâu quan trọng nhất là con người” mà. Vẫn chưa phải là gốc rễ. Mà “gốc rễ” của những vụ tai nạn giao thông liên tiếp chết người kia, chính là cái … “Hiến pháp”! Nghe lạ quá?

Chưa muốn và dám nói tới “Điều 4”, thứ mà bất cứ khi nào, chuyện gì, ai ai cũng có thể vin vào nó, vào sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng để bất chấp tất cả luật pháp, ý kiến nhân dân, cơ quan pháp luật, mà chỉ tạm nói về thái độ coi trọng luật pháp hay không từ những con người vẫn cao giọng dạy dỗ người dân “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, khi họ lãnh đạo việc tiến hành Dự thảo sửa đổi Hiến pháp.

Nếu như chỉ căn cứ vào những gì được thông tin trên báo chí, thì ít nhất đã có 2 lần người ta làm trái với những quy định (pháp luật) về sửa đổi Hiến pháp. Lần thứ nhất là đã tùy tiện, không cần thông qua Quốc hội, quyết định gia hạn thời gian lấy ý kiến của nhân dân, đến tháng 9, thay vì tháng 3 như trong Nghị quyết của Quốc hội. Lần thứ hai là đã “giấu nhẹm” bản Dự thảo lần 3 (nhưng có lẽ phải đặt tên cho nó là … 2,5?) do Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992  trình lên Ủy ban thường vụ Quốc hội, để lập ra một ê-kíp rất lạ, nghe nói chỉ gồm một số người, chứ không phải tất cả Ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp, rồi “đẻ” ra một bản Dự thảo, được gọi là bản Dự thảo thứ 3. Có điều khoản nào trong các văn bản pháp lý của Quốc hội cho phép làm điều đó không? Liệu có ai nghĩ tới khả năng người dân sẽ khởi kiện những hành vi này hay không?

Vài dòng như vậy để tạm chứng minh về cái nguyên nhân gốc rễ cho những tai nạn giao thông chết người, nó khởi nguồn từ sự coi thường pháp luật, coi thường Quốc hội và nhân dân ngay từ những vấn đề hệ trọng đến vậy, đương nhiên sẽ là những tấm gương xấu để bất cứ ai cũng có thể vin vào đó mà cho phép mình có những vi phạm “nho nhỏ”.

 – Thanh Sơn: Thế là Quốc hội họp xong! (Nguyễn Tường Thụy). “Thế là đàn gảy tai trâu/ Sửa đổi Hiến pháp: Còn lâu… hãy chờ!/ Luật biểu tình: Vẫn lửng lơ/ Tam quyền phân lập: Đừng mơ ban ngày!/ Nhân quyền: Vuột khỏi tầm tay./ Lấy phiếu tín nhiệm đợt này: Cực cao!/ Những Ông sâu nảo sâu nào/ Dân mong lật nhảo lật nhào… trụ êm!” – Nguyễn Huy Canh: Những điều băn khoăn, và những câu hỏi (Quê Choa).

– 4 bộ trưởng, trưởng ngành sẽ trả lời chất vấn của QH (TTXVN).

Ðộc nhất vô nhị! (SK&ĐS). “Thì độc nhất vô nhị quá chứ còn gì nữa khi chỉ có mỗi đề xuất này chơ vơ giữa nghị trường! Thủ tướng Chính phủ đã đề xuất xây dựng Luật Biểu tình. Ngoài ra, tại kỳ họp Quốc hội này cũng chả thấy đại biểu nào đồng tình với ý kiến trên. Ngay đại biểu TP.HCM Trương Trọng Nghĩa rồi đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội), Lê Nam (Thanh Hóa) đều thống nhất thời điểm này đã đủ điều kiện để ban hành Luật Biểu tình”.

H4 Phó Chủ tịch Hà Nội rửa ghế bị Bộ Công an vồ hụt (Cầu Nhật Tân). “Thượng tướng Lê Thế Tiệm sau đó phải trả giá vụ này do dám gây sự với tập thể lãnh đạo Thủ đô mà đứng đầu là đồng chí Ủy viên BCT, Bí thư thành ủy. Sở dĩ suất vào Ban Bí thư của đồng chí Tiệm bị ‘đóng băng’ là do có ý kiến phản đối mạnh mẽ của ‘một đồng chí’ trong Bộ Chính trị. Đến bây giờ vụ đồng chí Khôi thoát nạn tại khách sạn An Phú vẫn là điều bí ẩn. Chỉ Thượng tá Công an Chung Minh (thư ký riêng) và một vài Công an Vĩnh Phúc nắm rõ“. Ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Photo: Dân Trí =>

TÀI TÌNH VÀ SÁNG SUỐT (Sơn Thi Thư).

Khi khủng bố chuyên nghiệp trở thành “chống khủng bố” (DLB). “Đơn cử như cộng sản từng đánh bom ám sát giáo sư Nguyễn Văn Bông” rồi sau đó hàng chục năm ‘tên khủng bố’ lại còn tự hào trên báo chí quốc doanh: Tôi ám sát người sắp làm Thủ tướng Sài Gòn (Dân Việt).

– Nguyễn Sỹ Hóa: ĐÊM, NÓI CHUYỆN VỚI HỒ ĐỨC VIỆT (Nguyễn Trọng Tạo).

– Về vụ bê bối ở báo Đại Đoàn Kết: TBT ĐINH ĐỨC LẬP ĐÃ RA TAY VỚI NHÀ BÁO NGUYỄN MẠNH THẮNG (Tễu). – Không tin được nhưng đó là sự thực: Người chống tham nhũng tiêu cực bị sa thải (Nguyễn Thông).

– Phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tuấn, nguyên Trường phòng tiếp dân, trung tá công an thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu: Cán bộ bị bắt vì chống tham nhũng? (BBC). “Tôi chỉ muốn mọi người đều biết rằng việc xét xử tôi là quá oan ức. Người ta không xử tôi theo luật pháp của Việt Nam mà theo quyền lực chính trị. Tôi chỉ chống tham nhũng thôi, chứ không chống đảng, chống chính quyền như họ quy cho tôi“. Tham nhũng là đặc quyền của đảng và nhà nước ta, ông Tuấn chống tham nhũng triệt để, tức là chống đảng, chống chính quyền rồi còn gì?! Thử hỏi có người dân thường nào có đủ điều kiện tham nhũng để cho ông chống?

LẲNG LẶNG MÀ NGHE (Bùi Văn Bồng). “Nông dân hăng hái theo cách mạng/ Cờ đỏ tung bay giữa luống cày/ Hớn hở từ đây ta có Đảng/ Ngờ đâu bỗng chốc bị trắng tay/ Chúng cướp, chúng thu hồi, cưỡng chế/ Chính quyền móc nối lũ gian tham/ Đại gia con khỉ, quân ăn cướp/ ‘Vì nước vì dân’ đến phát nhàm...”

H5<- “TP.Hoa cải đỏ”: Côn đồ “làng” ngang nhiên xông vào chùa hủy hoại tài sản, tấn công nhà sư (chùa PL). Mời xem lại: Trưởng thôn hò dân làng đánh côn đồ như… đánh giặc (PLVN). Lời thông báo của trưởng thôn Đồng Quân, xã Cúc Phương, Nho Quan, Ninh Bình: “Thông báo với toàn thể nhân dân. Hiện nay đang có một đám người lạ mặt, đầu trọc, xăm trổ đầy mình, có hành vi côn đồ, dùng kiếm, dùng dùi cui, đuổi đánh, dọa đâm, chém, giết dân lành. Mọi người, ai có cuốc, xẻng, gậy gộc ra ứng cứu. ‘Giặc’ đang càn quấy dân làng, mọi người tập trung mau để đánh ‘giặc’. Loa, loa, loa“.

Nhà vệ sinh giá “khủng”: Thi công sai thiết kế (NLĐ).  – Xây nhà vệ sinh “khủng”: “Ăn” dày quá! (NLĐ).  – Nhiều công trình, dự án giao thông dùng chưa lâu đã hỏng (TN).  – Trường học miền núi có hai nhà vệ sinh tiền tỷ (VNE).  – GĐ Sở GD&ĐT Quảng Ngãi lên tiếng về vụ nhà vệ sinh giá “khủng” (GD&TĐ).

Hủy 2 tấn bạch tuộc: “Nếu công an gây thiệt hại phải bồi thường” (TT).

Thanh tra xây dựng say xỉn ném bể máy đo nồng độ cồn của CSGT (TT).  – Cứ bị yêu cầu dừng xe là một lần lập biên bản? (VnM).

Sẽ phóng bùi nhùi bắt tội phạm ở Thanh Hóa? (PLVN).

Cung thỉnh tượng Bác trước trụ sở UBND TP HCM về nơi khác (NLĐ). Đưa cụ đi đâu hay lại đưa cụ vào chùa? Mời xem lại: Đức Pháp chủ chủ trì lễ yên vị tượng Bác Hồ tại Học viện Biên phòng (PGVN). Khi chết, cụ di chúc bảo thiêu cụ thì lại xây cái lăng to đùng để nhốt cụ lại, không cho cụ đi đầu thai. Cụ không tin Phật, Chúa, thánh thần thì lại đưa cụ vào chùa. Không hiểu con cháu cụ “Học tập và làm theo…” cụ cái kiểu gì vậy? – Mác xít + Mê tín nít: Đạo Hồ! (DLB).

Bổ sung, hồi 7h20′: không hiểu sau lời bình trên, NLĐ có “nhột”, mà đã đổi cái tựa thành “Dời tượng Bác …“? Còn trên Tuổi trẻ thì vẫn Cung thỉnh tượng “Bác Hồ với thiếu nhi” về Nhà Thiếu nhi TP.HCM. Có lẽ quyết định này cũng là “nhất cử lưỡng tiện”, vừa có thêm tiền cho các bên đang … cần tiền, vừa đỡ gây phản cảm khi đặt bức tượng ở vị trí lâu nay. Đọc tới đây, xin các tín đồ của “Đạo bác Hồ” chớ vội nóng gáy. Nói “gây phản cảm” là có cái lý chớ không phải “xúc phạm lãnh tụ” gì đâu.  Vì trước khuôn viên một cơ quan công quyền lớn nhất thành phố, lại “mang tên bác” nữa, không thể để hình ảnh bác cứ tối ngày không chịu làm việc, mà nô đùa với con trẻ, gây ồn ào ảnh hưởng công việc, tới tính nghiêm minh của cơ quan được. Nếu vẫn say mê dựng bác khắp hàng cùng ngõ hẻm để dọa tụi con cháu bác nay hư đốn nhiều quá, thì nên dựng tượng bác đang ngồi làm việc thì hơn. Có lẽ các vị trong Ủy ban cũng cùng chung suy nghĩ này, khi thấy bao năm nay đám cán bộ đảng viên làm việc thì ít, chơi nhiều … nên mới quyết định vậy?

Còn riêng về ngữ nghĩa, thử tìm từ “cung thỉnh” coi nó được dùng trong những trường hợp nào. Tra mỏi mắt Từ điển tiếng Việt, của Trung tâm Từ điển học, 2007, thì không thấy từ này. Chạy qua cuốn Từ điển Từ và Ngữ của GS Nguyễn Lân … A đây rồi! “Cung thỉnh: (Cung: kính cẩn; Thỉnh: mời). Mời một cách kính cẩn(tr.453). Vậy thì xin “giải mã” cho cái tựa của NLĐ và TT, sẽ là: “Kính cẩn mời tượng ‘Bác Hồ và với thiếu nhi’ về Nhà Thiếu nhi TP.HCM”. Điên!

– Ngô Minh Hằng: BẢN TRƯỜNG CA HAI MƯƠI (FB To Cam Hoa). “Anh đi TÙ, đảng mị lừa: Học Tập/ Trả thù anh, đảng nói, đấy, Khoan Hồng !/ Đảng khoan hồng nên Xuân, Hạ, Thu, Đông/ Anh đói lả, lạnh căm, đau, không thuốc!”

– Hoàng Trường Sa: Máu xám Việt Nam (Boxitvn).

Sự kiện Thích Quảng Ðức tự thiêu: 50 năm nhìn lại (VOA). “Ngay lúc đó, vị hòa thượng rút ra một hộp diêm, quẹt một que và thả nó rơi vào lòng. Ngọn lửa lập tức phừng lên trùm kín cả thân người. Mặt ông ấy nhăn nhúm lại. Nhìn nét mặt ấy là biết ông ấy đang đau đớn khôn xiết nhưng ông ấy không kêu lên một tiếng”.

Tám Tàng hóng chuyện: Người Tầu ở châu Phi (Người lót gạch). “Các nước châu Phi xa rứa mà còn chạy mặt mấy ông Tầu, nước Nam ta không biết tính răng đây hè? Vua quan nước Nam bao chừ thì thông ra “lòng tin chiến lược” với đại Hán mà chúng mớm cho xơi 16 chữ vàng 4 tốt mồng gà hoa sói là con đường đi tắt làm phiên thuộc rất nhanh không hè?”

H6Trung – Mỹ làm thân nơi nắng ấm (BBC). – Vẫn còn những thách thức trong bang giao Trung-Mỹ (VOA).  – Trung Quốc “bỏ” đồng minh để lấy lòng Mỹ? (VnM). – Quan hệ Mỹ-Trung : Vỏ hòa dịu bọc những cái gai (RFI). “Hai ông Obama và Tập Cận Bình mặc áo sơ mi, không vét, không cà vạt, đi dạo trong khung cảnh cây cỏ tươi mát của Sunnylands. Hình ảnh một Tập Cận Bình tươi cười với Obama là nhằm trấn an dư luận Mỹ”. – Phu nhân ông Tập Cận Bình bị chỉ trích vì dùng iPhone (TT). “…  trong bối cảnh cuộc bút chiến giữa kênh Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) và Nhân Dân nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc [với] Hãng Apple chưa ráo mực.“=>

Tin tặc Trung Quốc bị cáo buộc xâm nhập cơ quan Asio Australia (VOA).

Nam, Bắc Triều Tiên đàm phán cấp cao lần đầu tiên sau 6 năm (VOA). – Nam Bắc Triều Tiên thỏa thuận tổ chức cuộc gặp cấp chính phủ (RFI). – Triển vọng khôi phục lòng tin trên bán đảo Triều Tiên (QĐND). – Bắc Triều Tiên: xây dựng khu phức hợp trượt tuyết đẳng cấp thế giới (Kichbu). – Một thoáng nhìn về cuộc sống Bắc Hàn (BBC). “Đi lang thang là điều không được phép. Chỉ riêng việc tản bộ tới lối ra của khách sạn vào một đêm bên ngoài thủ đô đã khiến cho có bốn người lính đột nhiên từ đâu xuất hiện và gào thét hoảng loạn”.

Miến Điện vẫn cần một phong trào đối lập thực thụ (RFI).

8h40′:

– Tác giả bài hát Gần lắm Trường Sa nhận Huân chương Lao động hạng ba (SGGP). – Trao giải cuộc thi “Trường Sa và biển đảo quê hương Khánh Hòa” (PLTP).

– Chùm ảnh: Trắng đêm cùng ngư phủ vươn khơi (KP).

– Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị Việt-Trung (TTXVN/PLTP).

– Kỳ 7: Trung Quốc phải run sợ những con sói biển Việt Nam (Soha).

– Báo Trung Quốc viết gì về chuyến thăm của Hải quân Ấn Độ đến Việt Nam (GDVN).

– Tranh luận việc Trung Quốc giải quyết vấn đề biển Đông (TVN). – Trò chơi nguy hiểm của TQ trên biển (KP). – Trung Quốc không thích bị gọi là ‘những kẻ phát xít mới’ (Infonet).

– Học giả Singapore: Các bên tranh chấp Biển Đông nên lập đường dây nóng (GDVN).

– Phớt lờ Trung Quốc, Nhật – Mỹ vẫn tiến hành tập trận chung (Infonet). – Nhật đưa lực lượng đến Mỹ tập chiếm đảo (TN). – Binh lính Nhật sang Mỹ tập trận (PT). – Tập trận quy mô, Nhật – Mỹ thị uy trước Trung Quốc (VnM).

– Mỹ sẽ không hi sinh mối quan hệ với Trung Quốc vì Biển Đông? (PT).

– Từ hạt giống gieo trồng đến hoa thơm quả ngọt (TVN).

– “Không sửa lời Quốc ca sẽ có hại cho lớp trẻ” (Soha). – Trần Đăng Khoa: Đừng đụng vào cõi thiêng! (VOV).

– Khương Duy: Chữ “Tín” và lòng dân? (TVN).

– Hôm nay, công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm (TN). – Hôm nay Quốc hội công khai kết quả phiếu tín nhiệm (TP). – Sáng nay công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm (VNN). – Bên lề cuộc lấy phiếu tín nhiệm (TP). – QH lấy phiếu tín nhiệm: Thận trọng, công tâm, chính xác (PLTP). – “Chấm điểm” chính xác cách nào? (PLTP).

– Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc: Một xu thế dân chủ (TP). – Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết: Nếu ai cũng được tín nhiệm, liệu có thuyết phục? (TP).

– Thật như Y tế và tốt như Tư pháp (PNT). – Chuẩn bị cho chất vấn (TN).

– Chống tham nhũng – không chỉ bằng miệng?! (PT). – Xây dựng cơ bản: Đầu tư lớn, sai phạm nhiều (TN). – Chiếc nhà vệ sinh và những lời xin lỗi người dân về sự thất thoát! (GDVN). – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng vụ nhà vệ sinh trị giá bạc tỷ (GDVN).

– Vụ nữ dược sĩ chống tiêu cực bị đánh: ‘Lòi’ ra sai phạm có hệ thống ở Sở Y tế Bình Phước (PT).

– Bôxit và giải trình từ thực tế (VEF).

– “Chất nhờn” gây cháy, hay chỉ tại xăng? (TVN).

– Vụ “Dàn xếp đấu giá đất, trục lợi tiền tỷ”: Thu hồi hơn 1,1 tỷ đồng (DV).

– Không thể so “ủy quyền” với “cò” (PLTP). – So “ủy quyền” với “cò”: Không chấp nhận chuyện trọng – khinh (PLTP).

– Công an Hải Dương sẽ đối thoại với chủ lô hàng bạch tuộc bị phân hủy (TN). – Sẽ bồi thường nếu công an làm chết bạch tuộc (DV).

– Nhọc nhằn giáo sư xin hoàn thuế (TT).

– Ngày 12-6, hai miền Triều Tiên hội đàm (PLTP).

13h35′:

– Đoàn Bộ GD&ĐT hành động vì biển đảo quê hương (GD&TĐ). – Cặp lộc bình giấy “Việt Nam long hình đồ” tặng Trường Sa (NNVN).

– ‘Át chủ bài’ phòng thủ biển Đông (kỳ I) (TP).

– Trung Quốc trắng trợn đưa Hoàng Sa của Việt Nam vào tem (PN Today).

– “Philippines không đối đầu Trung Quốc nhưng sẵn sàng bảo vệ lãnh thổ” (GDVN).

– Indonesia xây dựng luật biển (Tin tức).

– Cần thiết lập đường dây nóng về Biển Đông (VnM).

Tổng Bí thư tiếp Bí thư Khu ủy Quảng Tây, Trung Quốc (VOV). – Video: TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG TIẾP BÍ THƯ KHU ỦY KHU TỰ TRỊ DÂN TÔC CHOANG (TNĐT).

LỜI KÊU GỌI – “HÃY TUYỆT THỰC CÙNG CÙ HUY HÀ VŨ” TẠI SAN FRANCISCO, HOA KỲ (TNM). Thời gian: 10:00 sáng, thứ sáu ngày 14-6-2013. Địa điểm: 1700 California St San Francisco, CA 94109. Điện thoại: (415) 922-1707. – Phạm Thanh Nghiên tham gia tuyệt thực ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ (RFA).  – KHÁNG THƯ CỦA KHỐI 8406 (Bùi Hằng).

Lãnh đạo Việt Nam đối mặt với cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đầu tiên (VOA). – Vài suy nghĩ ban đầu về việc dàn dựng và công bố kết quả bỏ phiếu tín nhiệm (Jonathan London). – Tín nhiệm không thể là “bán tín, bán nghi” (Đồng Phụng Việt). “Đã là lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo Chính phủ mà tỷ lệ ‘tín nhiệm’ = ‘bán tín, bán nghi’ và tỷ lệ ‘tín nhiệm thấp’ =  ‘không tin chút nào’ cao quá thì còn để đó làm gì?  ‘Lấy phiếu tín nhiệm’ có giúp gầy dựng lại được niềm tin trong nhân dân hay không là ở chỗ đó đó“.  – Tín nhiệm, không tín nhiệm và… từ chức (ĐĐK).

H2

Mời bấm vào ảnh để xem toàn bộ kết quả. Photo: FB Nguyễn Lân Thắng.

Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm (Hiệu Minh). – Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm (Tin tức).  – KẾT QUẢ BỎ PHIẾU TÍN NHIỆM: TẤT CẢ LÃNH ĐẠO ĐỀU TÀI ĐỨC TRÊN CẢ TUYỆT VỜI (Huỳnh Ngọc Chênh). – “Tròn vo” cả liệu có đúng thực chất? (ĐĐK). – 210 phiếu “tín nhiệm cao” dành cho Thủ tướng (VnEco). – Không có chức danh nào bị bỏ phiếu tín nhiệm (TBKTSG). – “ĐBQH đã đánh giá tín nhiệm khách quan” (VNN).  – Các vị nhiều phiếu tín nhiệm thấp cố lên! (Quê Choa). – Không chỉ là điều cử tri mong đợi (GD&TĐ). – Chủ tịch QH: “Chúng ta phải phấn đấu tốt hơn trong thời gian tới” (Infonet).

– ‘Trảm’ công chức nhũng nhiễu cứu chỉ số PCI (VEF).

– Hà Nội: Sớm giải quyết dứt điểm khiếu nại của ông Nguyễn Đình Bình (ĐĐK).

– Sai phạm nghiêm trọng chỉ bị “kiến nghị kiểm điểm” (TT). – Chủ tịch huyện phải chịu trách nhiệm về sai phạm hơn 20 tỷ đồng (TP).

– Triệt phá đường dây mua bán trẻ em sang Trung Quốc bán dâm (Tin tức).

Nguyễn Thành Công – Thử nhìn lại thời kỳ 1954-1963 ở miền Nam Việt Nam (Dân Luận).

KHÔNG CỚ GÌ … THAY ĐỔI: TẦM VÓC NÝ NUẬN CỦA BÍ THƯ HUYỆN ỦY, ĐBQH NGUYỄN BẮC VIỆT! (TSYG).

– Dân Campuchia biểu tình phản đối bóp méo lịch sử (VNN).

– Mỹ hoan nghênh thỏa thuận giữa hai miền Triều Tiên (Tin tức).

19h40′:

– Trường Sa – Tổ quốc nơi đầu sóng: Kỳ 2: Thêm yêu Trường Sa (QĐND/PT). – Nhiều hộ dân và công chức ra Trường Sa định cư và công tác (ND).

– VietStamp phản đối TQ in tem vi phạm chủ quyền Hoàng Sa (ICTNews/Infonet). – Phản đối tem TQ vi phạm chủ quyền Hoàng Sa của VN (TTXVN). – Trung Quốc phát hành tem vi phạm chủ quyền Việt Nam (TT/SM).

– Phát hiện 2 tàu nước ngoài neo đậu trái phép (DV). – Bắt giữ hai tàu nước ngoài xâm phạm lãnh hải Việt Nam (TT).

– Trung Quốc xem xét đưa “Bò rừng” vào lực lượng hải giám, ngư chính (Infonet).

– Tranh chấp leo thang thành xung đột ở Biển Đông (KT).

– Mỹ sẽ tham gia tập trận cùng ASEAN (Infonet). – Hàn Quốc từ chối ‘nói chuyện’ với Nhật Bản tại diễn đàn ASEAN (Infonet).

– “Philippines không muốn đối đầu với Trung Quốc nhưng sẵn sàng bảo vệ lãnh thổ” (PT). – Đưa tù nhân ra Trường Sa là sản phẩm của trí tưởng tượng kỳ lạ! (GDVN). – Philippines nhận chiến hạm 45 tuổi từ Mỹ (VNE).

– Hải quân Mỹ, Nhật tập trận chiếm đảo xa bất chấp Trung Quốc (VOV). – Bất chấp Trung Quốc phản đối, Mỹ – Nhật tập tái chiếm đảo xa (TT). – Mỹ – Nhật đồng lòng bảo vệ Senkaku (SM).

– Thượng đỉnh Mỹ – Trung: Mới thiện chí, chưa tin cậy (DT).

– Quốc hội nghe báo cáo tình hình Biển Đông (VNN).

– Phản biện xã hội phải vì lợi ích chung (ND).

– Tướng Thước hy vọng độ chuẩn xác lá phiếu tín nhiệm (TP). – Đại biểu Dương Trung Quốc: “Kết quả lấy phiếu tín nhiệm phản ánh trung thực thực tiễn” (Infonet). – Lấy phiếu tín nhiệm: Kết quả đầu tiên chấp nhận được (VNN).

– Những lúng túng ở lần đầu lấy phiếu tín nhiệm (SM). – Một “phiếu tín nhiệm” cho lấy phiếu tín nhiệm (VnEco). – Tỉ lệ tín nhiệm là chỉ số rất quan trọng (TT). – Suy ngẫm từ việc lấy phiếu tín nhiệm lần này (PT). – Kinh tế chuyển biến, kết quả bỏ phiếu cũng khác(VNN).

– Đại biểu Quốc hội băn khoăn sau lấy phiếu tín nhiệm (VNE). – Đại biểu Quốc hội nói về kết quả lấy phiếu tín nhiệm (VOV). – Cử tri đồng tình với kết quả bỏ phiếu tín nhiệm (VOV).

– Dấu ấn của người có số phiếu tín nhiệm cao nhất (PNT).

– Thống đốc Nguyễn Văn Bình tín nhiệm thấp nhất (GTVT). – Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình có tỷ lệ phiếu tín nhiệm thấp nhất (LĐTĐ). Bài này đăng lại của Thanh niên, nhưng trên TN thì đã biến mất.

– Bộ trưởng Tư pháp: “Phiếu tín nhiệm thấp để lại suy ngẫm!” (PT).

– Quốc hội nhất trí cao giám sát về tái cơ cấu kinh tế và giảm nghèo (SGGP).

– Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc: Nếu Phó thủ tướng hứa thì sẽ khác (KT). – PTT Nguyễn Xuân Phúc cùng 4 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn trước QH (GDVN).

– 2 cuộc thi về phòng chống tham nhũng và xử lý vi phạm hành chính (HQ). – Khoán kinh phí đi xe công “chết yểu”, vì sao?(ĐT/Vietstock). – ‘Trảm’ công chức nhũng nhiễu cứu chỉ số PCI (VNN). – Số tiền xây dựng nhà vệ sinh “khủng” ở Quảng Ngãi là bao nhiêu? (GDVN). – Lãnh đạo Sở GD-ĐT phân trần về vụ nhà vệ sinh bạc tỷ (DV). – Kiên Giang: Một huyện sai phạm tới hơn 20 tỉ đồng trong xây dựng cơ bản (DV). – Bao giờ mới bớt băng rôn chăng ngang, chăng dọc? (DV).

– Bắt giam “ông kẹ” Phó trưởng Trại tạm giam Công an Khánh Hòa (TN). – Bắt tạm giam Phó giám thị trại tạm giam Công an tỉnh(GDVN). – Chống tiêu cực, nạn mãi lộ là một yêu cầu cấp thiết (LĐ).

– Trung ương làm rõ vụ ông Hồ Xuân Mãn khai man thành tích (NLĐ).

– Vụ ngư dân Cần Giờ mất 2 tấn bạch tuộc: Hiểu chưa đúng văn bản luật, dân săn bạch tuộc lãnh đủ (TT). – Sẽ bồi thường chủ lô bạch tuộc nếu công an Hải Dương làm sai (DT).

– Đứt cầu, hàng chục người rơi xuống nước lũ (TTXVN/DT). – Đi đường thời nay căng thẳng như… ra trận (DT). – Những kẻ sát nhân sau tay lái (LĐ). – Bức tranh giao thông đang ‘xám’ thế nào? (VNN). – Bộ trưởng Thăng: “Không thể vô cảm trước những gì đang diễn ra” (DT). – “Chính phủ sẽ có các biện pháp quyết liệt hơn để giảm TNGT” (Infonet). – Kiểm toán phát hiện nhiều dự án giao thông quan trọng xuống cấp (SM).

– Quản lý công dân bằng mã số: Dân lợi kép, cơ quan công quyền bớt việc (LĐ).

– Cận cảnh tổ hợp bauxite tại Lâm Đồng (VnEco).

– Xây mới tượng đài Bác trước trụ sở UBND TP.HCM: Lắng nghe ý kiến người dân (TN).

– Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Tòa thánh Vatican (TTXVN).

– Phát hiện nhiều công ty “ma” nghi dính líu đến Triều Tiên (VnEco).

– Triều Tiên vẫn giấu nhẹm danh sách phái đoàn dự đàm phán sáng mai (GDVN).

KINH TẾ

Gần 30 năm nhìn lại nền kinh tế thị trường Việt Nam (ĐV).

– Giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt khó: Bài 2: Các “liều thuốc” đã và đang áp dụng (QĐND).  – Doanh nghiệp nội không thể chờ chết trên sân nhà? (PLVN).

Khủng hoảng kinh tế và nội lực  (TBKTSG).

Trực tuyến về gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng (CP).

H1 Ngày 11/6, chào thầu 1 tấn vàng (VnEco).  – Đừng quên vàng nữ trang (NLĐ).  – Chênh lệch vàng nới rộng gần 6 triệu đồng (NLĐ).

<- Chứng khoán Việt Nam ‘nóng’ thứ 7 thế giới (VNE).

Giá điện có thể tăng từ 1/7 (VNE).  – Tăng giá điện với… người nghèo (NLĐ).

Xuất khẩu giày dép hơn 3 tỉ USD (TT).

– NGÀNH CHĂN NUÔI BẾ TẮC: “Chết” vì thức ăn chăn nuôi (NLĐ).

Làng nghề hấp hối (NLĐ).

S&P nâng tín nhiệm của Mỹ lên ổn định (BBC).

Kinh tế Trung Quốc mất đà (RFI). “Mọi chỉ số thống kê đều xác nhận một hướng duy nhất : hoạt động kinh tế thấp, nhu cầu nội địa yếu không đủ cân bằng tỷ lệ xuất khẩu bị suy giảm dần”.

8h40′:

– 137.100 tỷ đồng nợ xấu: Một con số ‘vô nghĩa’ (SM). – Nợ xấu “đẹp dần”, chưa tan nỗi lo (SGTT).

– Ngân hàng gia tăng tiếp thị (TP).

– Nới “room” ngân hàng cho khối ngoại: “Cứ đón cá vào ao đã!” (VnEco). – Sốt ruột đầu cơ, tiền đổ mạnh vào chứng khoán (VEF). – Hết thời vàng ngọc? (TP).

– Bộ Xây dựng công khai danh sách dự án được vay từ gói 30.000 tỷ đồng (GDVN). – Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng: Tuần tới sẽ giải ngân! (DV).

– Chậm giao nhà, Quốc Cường – Gia Lai bị kiện (PLTP). – Xét xử vụ khách hàng mua nhà kiện chủ đầu tư (TN).

– Thương hiệu nội ngoại so tài (TN).

– Coca Cola và chiến lược 20 năm vẫn lỗ (VEF).

– Nguy cơ vỡ nợ hàng loạt trong ngành cà phê (VnEco).

– Từ 1/7, có biểu giá bán lẻ điện mới (TP). – Dự kiến tăng giá điện từ 1.7: Doanh nghiệp nông thôn lo phát sốt (DV).

– Miền Trung gồng mình cứu lúa (TP). – Xuất khẩu gạo đạt 2,858 triệu tấn (VOV). – Xây dựng thương hiệu cho lúa Việt Nam (SGGP). – Bộ trưởng Bộ KHCN Nguyễn Quân: Không nên chạy theo sản lượng lúa gạo (DV). – Tủi thân cho nông dân Việt Nam (PLTP). – Đã có chủ trương bỏ 1 vụ lúa để trồng màu (DV). – Thay lúa bằng đậu nành, bắp (TN).

– Cơm ăn liền (TN).

– Giới đầu tư phương Tây mất dần niềm tin vào Trung Quốc (PT).

13h35′:

– Cả ngân hàng và DN phải cùng vào cuộc để xử lý nợ xấu (CAND).

– Nhà nước “bỏ quên” cổ tức ngàn tỉ (TT).

– Thanh lọc để vững mạnh (TC).

– Vụ lùm xùm ở Cty CP Luyện cán thép Gia Sàng (Thái Nguyên): Ai cố tình “dìm” công ty đến bờ vực phá sản? (ĐĐK).

– Luẩn quẩn tương tác (ĐĐK). – Giá lúa gạo đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục giảm (TTXVN).

– Ì ạch cơ giới hóa, vì sao? (NNVN).

– Đồng rupee Ấn Độ đạt mức thấp kỷ lục (TBKTSG).

– Kinh tế Nhật tăng trưởng vượt dự kiến (TT).

– Các nước đang nổi sẽ kiểm soát 50% kinh tế thế giới (TTXVN).

19h40′:

– Tín hiệu mới của nền kinh tế (TP).

– Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa: Tăng vốn cho VAMC nếu nợ xấu cao hơn dự kiến (HQ).

– Nhà băng đang… đánh bạc! (PT).

– Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam: Một gánh hai vai vì người gửi tiền (TP).

– Kiến nghị miễn kiểm tra vàng nhập khẩu (HQ). – Khối lượng vàng trúng thầu vượt 28 tấn (VnEco). – Giảm mua vào, giá vàng còn 40,550 triệu đồng/lượng (TT). – Giá vàng đang tiếp tục giảm (VOV).

– Sức mua dè dặt, chứng khoán giảm (VOV).

– Đối thoại trực tuyến về gói tín dụng cho vay mua nhà 30.000 tỷ đồng (PT). – Gói tín dụng 30.000 tỉ đồng: Đã có hơn 30.000 người đăng ký vay (TN). – Vay mua nhà từ gói 30.000 tỷ: Không thu phí trả nợ trước hạn (VOV). – Vốn ưu đãi mua nhà: Hứa tuần tới sẽ có tiền (VEF). – Liệu sẽ xảy ra “một loại bong bóng” bất động sản mới? (LĐ). – Chưa có hồ sơ hoàn chỉnh để cho vay 6% (Infonet). – Giá nhà đất đã giảm về tương đương thời điểm 2006 (DT). – Nhà thu nhập thấp Linh Đàm giá dưới 12 triệu đồng/m2 (Infonet). – Thu nhập 4-5 triệu đồng không nên vay mua nhà (VNE). – Đổi tên dự án để bán nhà (VNE/TP).

– Chậm mua tạm trữ lúa gạo, nông dân kiệt quệ sau mỗi mùa vụ (VOV). – Kỷ lục bất ngờ của bông lúa nghìn hạt (PT).

– Nghề nuôi và xuất khẩu tôm: Khó cả trong lẫn ngoài… (LĐ). – “Treo” hồ tôm, người nuôi khốn đốn (NNVN).

– Quảng Ngãi: 1 xã ứ 4.000 tấn cá chẽm (NNVN).

– Hầu hết các nền kinh tế lớn lấy lại đà tăng trưởng (TTXVN).

VĂN HÓA-THỂ THAO

BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ (KỲ 44) (Nhật Tuấn).

Nhấp ly cà phê trong quán vắng của ANH THƯ (Lê Thiếu Nhơn).

Phóng Dzao (Hoàng Hải Thủy).

Khó “tiêu hóa” như phim hợp tác (PNTP).  – “Đóng cửa” với Bụi đời Chợ Lớn: Bài học cho nhiều người! (VH). – Câu chuyện “Bụi Đời Chợ Lớn” – Kịch bản nào phản ánh chân thực cuộc sống? (FB Gladiatore Anarchia/ HDTG).

– Truyền hình thực tế cần phù hợp công chúng Việt Nam (ND).

H2Người Việt tiếc thương nhà khảo cổ Nhật Bản (Tễu). =>

“Cột đá thề ở Đền Hùng”: Hòn đá mà biết nói năng… (VH).

– Phỏng vấn GS Trần Quang Hải: Di sản văn hóa phi vật thể chưa được bảo tồn đúng đắn (RFI).

– Nhà văn – Sự kết nối lỏng lẻo giữa hai thế hệ (SK&ĐS).

Diễn quanh năm vẫn nghèo: Bươn chải với nghề (NLĐ).

Đẩy mạnh quảng bá Đờn ca tài tử (VH).

Nghệ thuật và trách nhiệm (Trần Đình Sử).

Ảnh hoa qua kính hiển vi điện tử (BBC).

Quang Liêm vô địch cờ chớp thế giới (NLĐ).  – Chúc mừng Lê Quang Liêm – Nhà vô địch thế giới đầu tiên của Việt Nam (TT).

Các trọng tài lại khẳng định không nhận hối lộ (TN).  – Nghi án trọng tài: Phủ nhận cầm tiền, đòi đối chất (NLĐ).

Nadal vô địch French Open lần thứ 8 (BBC).

8h40′:

– Đặng Lê Nguyên Vũ: Vĩnh biệt Giáo sư Thái Quang Trung (TN).

– Tiến sĩ Nhật tử nạn vì TNGT cống hiến rất nhiều cho khảo cổ Việt (DV). – Tang lễ của tiến sĩ khảo cổ Nhật bị TNGT sẽ theo nghi thức người Việt (DV).

– Theo dấu Sơn Nam – Kỳ 2: Cây huê xà bí ẩn (TN).

– TBT báo Dân trí ‘hiến kế’ loại bỏ những website ‘đạo chích’ kiểu 24h (PT).

– Chủ nhật đen tối (TP).

– Nhà văn Mạc Can và mối tình đầu chưa dám tỏ! (PT).

– Đường đến nhà đấu giá tranh quốc tế: Tranh Việt triệu đô, bán ở đâu? (TTVH).

– Phim lớn phim bé vật vã tìm rạp chiếu (VNN).

– Chúc mừng Lê Quang Liêm – Nhà vô địch thế giới đầu tiên của Việt Nam (TT).

13h35′:

– Đỗ Trường: ĐỖ HOÀNG, NGƯỜI ĐI NHẶT LẠI HỒN THƠ CŨ (Nguyễn Tường Thụy).

SƠN LA 2 (Văn Công Hùng).

Những đỉnh đèo đẹp của Việt Nam (Nguyễn Vĩnh).

– Tàu cổ Cù Lao Chàm – “mỏ” cổ vật Việt (TT).

– Ký ức mưa (ĐĐK).

– Ra mắt tài năng Việt Nam của Dàn nhạc thính phòng trẻ Đông Nam Á (TTVH).

– 10 phim Việt đặc sắc sang Italia (TTVH).

– Lại ‘nóng’ bản quyền giải Ngoại hạng Anh (TTVH).

19h40′:

– Nên lấy ý kiến nhân dân khi xây cầu vượt qua Đàn Xã Tắc (VOV).

– Các nhà khoa học góp ý vào việc giữ gìn làng cổ Đường Lâm (PL&XH).

– Vĩnh biệt nhà khảo cổ Nhật yêu VN: “Hãy yêu VN như thầy và cô đã yêu” (TT).

– Phê bình văn học trông chờ đổi mới (VOV).

– Xây dựng tủ sách truyện tranh lịch sử (SGGP). – Tranh truyện lịch sử Việt Nam dành cho thiếu nhi (VOV). – Truyện kể trước giờ đi ngủ (GDVN).

– “Mẹ ơi, con sắp lớn!” – Dung dị, đầy chất nhân văn (DV).

– Xem xét truy tặng danh hiệu NSƯT cho cố “trưởng thôn” Văn Hiệp (TT).

– Vì sao cấm “Bụi đời Chợ Lớn”? (DV).

– Sai phạm của Ban trọng tài hết sức nghiêm trọng (TN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Mở rộng quyền tự chủ cho các cơ sở giáo dục đại học phải đồng thời với tăng trách nhiệm về giải trình, kiểm tra, giám sát (ĐBND).

Xử phạt hàng loạt trường vi phạm liên kết đào tạo (VNN).

Thanh tra đột xuất thi ĐH, CĐ 2013 (GD&TĐ).

1<- “Nạn” chạy trường (ND).

Dành suất trái tuyến cho học sinh giỏi (VNN).

– Thừa Thiên – Huế: Cảnh cáo thầy giáo đánh học sinh trong giờ học (NLĐ).  – Đạo đức suy đồi, thầy giáo hành xử như côn đồ ở Vĩnh Phúc (LĐ).

“Thập diện” chôm chỉa ở ký túc xá sinh viên (PNTP).

Đại học Miến Điện muốn Anh giúp đỡ (BBC).

– Video: Việt Nam nghiên cứu thành công vaccine cúm A/H1N1 (VTV).

8h40′:

– GS Hồ Ngọc Đại: ‘Cá nhân tự tin, dân tộc sẽ vĩ đại’ (TTVH) nhưng đảng thì … thất bại.

– GS.Hoàng Tụy: Đạo đức tối thiểu còn hiếm,trách gì vô cảm… (ĐV).

– Lần đầu tiên “bản đồ tư duy” được đưa vào… phim tài liệu (DT).

– Tuyển sinh thạc sĩ trái quy định (TT).

– Nhiều trường ĐH sai phạm trong đào tạo: Phạt nhẹ, khó răn đe (ANTĐ). – Liên thông, liên kết đào tạo: Đụng đâu sai đó (SGGP). – Thí sinh “né” cao đẳng vì ngại liên thông (PT).

– Sinh viên từ chối làm luận văn tốt nghiệp – Kỳ 2: Có nên tồn tại luận văn ? (TN).

– Nhật Bản tìm cách thu hút du học sinh Việt Nam (TN).

– Bộ GD&ĐT thành lập đơn vị tiếp nhận tố cáo tiêu cực (PLTP).

– Ế dài ôn thi ‘có cánh’ (VNN).

– Ký túc xá thành…. nơi ở của giáo viên, bảo vệ (DT).

– Chạy trường, bao giờ mới dứt? (SGGP).

– Chúng ta đang chạy theo điều gì? (VNN).

– Nghỉ hè cũng như không! (PLTP).

– Giúp trẻ tiêu tiền đúng cách (TN). – Chiêu dạy con chi tiền độc đáo của một ông bố (VNN).

13h35′:

– Nhờ cô mà em yêu môn Lịch sử (GD&TĐ). – Người thầy dạy Sử trong những căn nguyên của một nghịch lý (GD&TĐ).

– Sẽ thanh tra đột xuất trong kỳ thi ĐH, CĐ (SKĐS). – Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: không vượt quá 40 thí sinh/phòng thi (NDHMoney).

– 8 trường ĐH, CĐ bị phạt (PL&XH).

– Phát hiện 12 giáo viên, nhân viên dùng bằng giả (PL&XH).

– Chương trình hướng nghiệp cho học sinh trung học (Infonet).

– Thay đổi giờ học, gây khó học viên (TT).

– Nghi khuất tất, học sinh Olympic Toán, Lý khiếu nại lên bộ trưởng GD&ĐT (NĐT).

Dạy làm phim bằng Ipad cho người khuyết tật (VOA).

19h40′:

– Bộ GD&ĐT lập đơn vị tiếp nhận tố cáo tiêu cực (DV).

– Phụ huynh rạc người vì lo con ôn thi đại học (DV).

– Đề Văn về hạnh phúc khiến teen thi lớp 10 bất ngờ (Infonet).

– Hướng dẫn chấm đã rất “mở” (GD&TĐ).

– Không cần tô màu trí thức (SGTT).

– Nên có giáo viên chuyên biệt dạy giới tính (GD&TĐ).

– Nữ sinh ‘xử nhau’, thầy cô đau đáu (VNN). – Hà Nội: Tìm giải pháp bảo vệ học sinh nữ trước nguy cơ bạo hành (GDVN).

– Cho trẻ học hè ở đâu? (PNT).

– Bà tiên của trẻ bụi đời (GD&TĐ).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Bộ trưởng Thăng: ‘Tất cả đúng hết mà tai nạn vẫn xảy ra’ (VNE).  – Vụ TNGT chết 3 người: Xe không bảo đảm kỹ thuật (NLĐ).  – Xe Mai Linh gây tai nạn do đứt bulông trục (VNN).  – Làm gì để không còn nỗi đau tai nạn giao thông? (VNN).

Kiểm soát chặt việc buôn bán thịt tại các chợ (TT).

Làng xuất ngoại (PLVN).

Người mẹ thứ hai của trẻ hội nhập (PNTP).

Nhập xe tiền tỉ để… ép rác (NLĐ).

Mua thuốc kích dục dễ như mua rau (TN).

H3 Trốn kiểm lâm, nam thanh niên tử nạn tại VQG Yok Đôn (VNN).

Xử lý vụ người dân tụ tập, hành hung đối tượng trộm chó (QĐND). =>

Lai Châu: Lũ ống cắt đứt nhiều đường huyết mạch (TTXVN).

Một người Việt nghi tự sát tại Philippines (NLĐ).

Dùng xuồng vượt biển từ Pháp nhập cư lậu vào Anh : 8 người Việt bị bắt (RFI).

– Video: Phim tài liệu: Biển đảo Tây Nam (VTV).

Nàng chó ‘anh hùng’ về quê sau phẫu thuật (BBC).

Anh cài thu nhập vào thủ tục cấp visa (BBC).

Trung Âu bị ảnh hưởng nặng nề vì lũ lụt (VOA).

– Video: Khám phá thế giới: Thiên đường xanh – Phần 20: Sự đa dạng sinh học của vùng Pantanal (VTV).

8h40′:

– Thanh Hóa: Vụ cháu bé bị hiếp có bầu: Câu trả lời gây “sốc” của ông PGĐ bệnh viện (DT). “Do bệnh viện thiếu bác sĩ nên buộc phải sử dụng người kém trình độ”.

– Người tiêu dùng thông thái còn nhà quản lý thì sao? (DT).

– Không thể kiểm tra hết 500 cây xăng được! (VNN).

– Vụ lật xe khách làm 3 người chết, 30 người bị thương: Trục trước xe khách bị sự cố kỹ thuật (TN). – TS Khuất Việt Hùng: “Đa số các vụ tai nạn thảm khốc là do lái xe chạy quá tốc độ cho phép” (GDVN). – “Tai nạn giao thông xảy ra có trách nhiệm của người làm an toàn” (DT).

– Thu giữ hàng nghìn quân trang bày bán trái phép (TP).

13h35′:

– Thủ đoạn buôn lậu mới ở biên giới Quảng Ninh (HQ).

– Phận người, mạng chó (TTVH).

– Lật xe du lịch, hơn 20 người bị thương (TP).

– Miwon đổ chất thải lên Yên Bái? (NNVN).

– Vấn nạn môi trường du lịch, ai sẽ chịu trách nhiệm ? (TTVN).

– Hạn hán tại Nghệ An: Hàng ngàn ha đất lúa thiếu nước (DV).

– Mất van ngăn triều, khu dân cư ngập nặng (TT).

– Lai Châu: Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường (VOV).

– Sập nhà tại Ấn Độ, 100 người mắc kẹt (VTV).

– Đức thiệt hại hàng tỷ USD vì lũ lụt (VOV).

19h40′:

– Khám “siêu tốc”, cấp giấy chứng nhận sức khỏe trong vòng… 10 phút (LĐ).

– Người ứng cứu vụ lật xe khách Mai Linh bị móc túi 8 triệu đồng (TN).

– Công tử Bạc Liêu đốt tiền làm đuốc tìm tiền – chuyện thật mà như giai thoại (LĐ).

– Những “pháp sư” miền biên ải: Tờ giấy “biết nói” (NNVN).

– “Thần dược lừa tình” độc hại khó lường (TN).

QUỐC TẾ

Quân đội Syria chuẩn bị tấn công tái chiếm Alep (RFI). – Mỹ sẽ vũ trang cho quân nổi dậy Syria? (NLĐ).

Người biểu tình Thổ Nhĩ Kỳ đụng độ với cảnh sát (VOA). – Thổ Nhĩ Kỳ : người biểu tình không lùi bước (RFI).

Iran tiến thêm một bước trong xây dựng lò phản ứng hạt nhân (VOV).  – Iran tìm cách giải quyết tranh cãi với Nga về S-300 (TTXVN).  – Cựu Chủ tịch Quốc hội Iran rút khỏi cuộc đua tranh cử (TTXVN).

Taliban tấn công phi trường Kabul (VOA). – 7 phiến quân Taliban bị hạ sát trong vụ tấn công phi trường Kabul (VOA).

Nhiều vụ tấn công ở Iraq giết chết ít nhất 13 người (VOA).

Ðoàn xe NATO bị tấn công ở Pakistan, 6 người thiệt mạng (VOA).

H1<= Edward Snowden, cựu nhân viên CIA. – Lộ diện nhân viên CIA tiết lộ bí mật (BBC). – Công bố danh tính người tiết lộ chương trình nghe lén của Mỹ (VOA). – Người tiết lộ tình báo Mỹ theo dõi đời tư của dân lộ diện tại Hồng Kông (RFI). “Để biện minh cho chương trình PRISM, ông Clapper đã cho rằng hai âm mưu khủng bố trong thời gian qua đã bị phá vỡ nhờ các vụ đọc trộm, nghe trộm này : mưu toan đặt bom tại đường xe điện ngầm ở New York vào năm 2009, và vụ việc liên quan đến David Healey, một tác nhân chính trong các vụ khủng bố tại Mumbai (Ấn Độ) vào năm 2008“.

Hai ngày nay BTV tui nghe tụi Mỹ tiếp tục nhè ông Đinh Đồng Phụng Việt ra mà chửi, nhức cả tai. Vì ông này là tác giả của đạo luật Patriot Act, tức Đạo luật Yêu nước, nhưng người ta quen gọi là “Đạo luật Chống Khủng bố”, đã giới hạn quyền tự do của dân Mỹ.

Số là sau khi nước Mỹ bị khủng bố hồi tháng 9 năm 2001, ông Đinh Đồng Phụng Việt lúc đó là Trợ lý cho ông John Ashcroft, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, đã sáng chế ra cái đạo luật này. Kết quả là, quyền tự do của dân Mỹ bị giới hạn vì lý do chính phủ Mỹ đưa ra là “chống khủng bố”. Bao nhiêu tức giận của người dân Mỹ nhắm vào ông Mỹ gốc Việt này. Chương trình PRISM của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency) cũng từ đạo luật này mà ra. Đã bảo rồi, cái “tự do” của bọn Mỹ to lắm, chớ có đụng vào mà mang họa.

Rồi đây các tờ báo lớn nhỏ của đảng và nhà nước như: Nhân Dân, QĐND, SGGP… sẽ đồng ca: Thấy chưa, Mỹ cũng vi phạm nhân quyền, cũng theo dõi dân của chúng, có khác gì chúng ta đâu mà chúng lên án. BTV xin phản biện trước: Mỹ là nước “tư bản giẫy chết”, “thiếu nhân quyền, mất tự do…” mà ta đã lên án, đã đánh đuổi chúng, trong khi nước ta “tự do gấp vạn lần” chúng, ta phải làm khác đi. Không nên học theo chúng.

Bầu cử tổng thống Iran: Một số ứng cử viên rút lui (VOA)

Nam Sudan tố cáo hành động ‘hăm dọa, bắt chẹt’ của Sudan (VOA).

Ông Mandela nằm viện qua ngày thứ ba (VOA).

Máy bay chở khách Indonesia vỡ đôi khi hạ cánh (DT).

8h40′:

– “Ông Assad có thể thắng nhờ Iran, Hezbollah trợ giúp” (TTXVN). – Mỹ “cân nhắc đưa vũ khí vào Syria” (TN). – Mỹ sắp cung cấp vũ khí cho phiến quân Syria? (KT). – Tổng thống Mỹ xem xét các phương án về Syria (Tin tức). – Thị uy và răn đe (TN). – Syria: Quân nổi dậy thất thế, Mỹ cân nhắc cấp vũ khí (TP). – Nga muốn vượt qua giới hạn để điều quân tới cao nguyên Golan (GDVN).

– “Mùa Xuân Arập” tiến vào Thổ Nhĩ Kỳ? (TQ).

– Iran vẫn hy vọng sớm nhận được tên lửa S-300 của Nga (VOV). – Tình báo Israel: Iran có thể sản xuất 30 trái bom hạt nhân mỗi năm (GDVN).

– Đi chợ vũ khí ở quốc gia vũ trang tới tận răng (VNN).

– Mỹ và cuộc chiến với những kẻ giấu mặt (PT).

– Lộ diện người làm rúng động nước Mỹ (TN). – Cựu kỹ thuật viên CIA tiết lộ chương trình bí mật (TP). – Cựu nhân viên CIA Edward Snowden làm gián điệp cho Trung Quốc? (GDVN). – Công dân Mỹ tiết lộ chương trình nghe lén “biến mất” ở Hồng Kông (DT).

– Mỹ thừa nhận chương trình giám sát người sử dụng Internet (VOV).

– Thủ tướng Anh bênh vực hoạt động của cơ quan tình báo (VOV).

– Vì sao các nhà kinh tế Nga ra đi? (VNN). – “Mỹ không coi Nga là mối đe dọa an ninh và kinh tế” (TTXVN).

13h35′:

– Quân Assad oanh tạc giành lại vị trí chiến lược (VnM). – Chiếm thế thượng phong, Tổng thống Syria có thể thắng (LĐ). – Mỹ có thể cung cấp vũ khí sát thương cao cho Syria (NĐT). – Mỹ: Vũ trang cho quân nổi dậy Syria là bước hợp lý kế tiếp (VOA). – Nhà Trắng tiến hành cuộc họp bất thường về Syria (TTXVN).

– Iraq: Bạo lực nhằm vào lực lượng an ninh, nhiều người chết (VOV). – Sóng bạo lực mới ở Iraq, hơn 70 người chết (TT).

– “Israel vi phạm quyền con người đối với Palestine” (TTXVN).

– Taliban chặt đầu hai trẻ em (TP).

– Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý gặp đại diện người biểu tình (Tin tức).

– F-35 phóng thử thành công tên lửa trong khi bay (GDVN).  – Máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp do bị dọa đánh bom (TT).

– Đông đảo người Mỹ ủng hộ giám sát đàm thoại (Tin tức). – Tình báo Mỹ muốn ‘khử’ người ‘hớt lẻo’ và phóng viên? (Tin tức). – Mỹ: Người tiết lộ bí mật của NSA được gọi là anh hùng (Infonet). – Mỹ: Tòa Bạch Ốc không chịu bình luận về chương trình nghe lén (VOA). – Liệu chính phủ Mỹ có thể dẫn độ Snowden được không? (VOA).

– Rostec Technologies: Nga bán SU-35 cho Trung Quốc (TT). – Lực lượng đổ bộ đường không Nga đặt mua “Quái thú” Pantsir (DV). – Báo động khẩn cấp, Nga điều 20 máy bay chiến đấu đến phía Tây (GDVN). – Nga muốn đưa quân vào cao nguyên Golan (ANTĐ).

– Venezuela bắt giữ 9 người Colombia âm mưu ám sát Tổng thống (Tinnong).

– Mua vũ khí ở Yemen dễ như mua rau (VnEco).

– Quốc hội Romania xem xét một số sửa đổi hiến pháp (TTXVN).

– Nelson Mandela vẫn đang được ‘chăm sóc đặc biệt ‘ (Infonet).

19h40′:

– Cuộc chiến Syria sang giai đoạn mới (TTXVN/Tin tức). – Lợi thế cuộc chiến Syria nghiêng về phe chính phủ (VOV). – Cậu bé bị hành hình vì phát ngôn “dị giáo” (KP). – Mỹ cân nhắc vũ trang cho đối lập Syria (DT). – Israel gửi thông điệp đến Syria… (VTV). – “Kinh tế Syria vẫn phát triển mạnh mẽ và cân bằng” (TTXVN). – Hé lộ nội tình quan hệ giữa quân đội Triều Tiên và Syria (TN).

– Taliban chặt đầu 2 cậu bé Afghanistan (VOV).

– Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ trấn áp biểu tình (TN). – Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ mạnh tay giải tán người biểu tình (DT). – Thổ Nhĩ Kỳ: Cảnh sát mạnh tay ‘chiếm lại’ trung tâm Istanbul (Infonet).

– Venezuela phá âm mưu ám sát tổng thống (DV).

– Ấn Độ: Chính quyền ép 450 cô dâu kiểm tra trinh tiết (TP).

– “Mỹ giấu 22 quả bom hạt nhân trong lòng đất Hà Lan” (VOV).

– Lộ bí mật chương trình giám sát Internet ở Mỹ: Chân dung ‘người hùng bảo vệ tự do’ (TTVH). – Sẽ có thêm nhiều tiết lộ chấn động về nước Mỹ (TN). – Cựu nhân viên CIA Snowden: “Người hùng” và “tội đồ” (KT). – Bạn gái người tố giác chính phủ Mỹ lộ diện (DT). – Nhà Trắng đối phó vụ bê bối làm rung chuyển nước Mỹ như thế nào? (PT).

– Nga tính cho “người thổi còi” Mỹ tị nạn (VNN).

– Những nữ điệp viên khét tiếng của Nga: Điệp viên có vẻ đẹp chết người (NNVN).

– 9 công dân Colombia bị Venezuela bắt vì “chống chính phủ” (VOV).

– Trung Quốc sẽ bán tên lửa cho Myanmar (TN).

– Philippines cấm loạt sản phẩm Đài Loan vì động cơ chính trị? (PNT).

* RFA: + Sáng 10-06-2013; + Tối 10-06-2013

* RFI: 10-06-2013

* VTV: + Chào buổi sáng – 10/06/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 10/06/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 10/06/2013; + Tài chính tiêu dùng – 10/06/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 10/06/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 10/06/2013; + 360 độ Thể thao – 10/06/2013; + Thể thao 24/7 – 10/06/2013; + Về quê – 10/06/2013; + Cải cách hành chính – 10/06/2013; + 7 ngày công nghệ – 10/06/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 10/06/2013; + Cuộc sống thường ngày – 10/06/2013; + Danh ngôn và Cuộc sống – 10/06/2013; + Thời tiết du lịch – 10/06/2013; + Thời sự 12h – 10/06/2013; + Thời sự 19h – 10/06/2013.

170 bình luận tới “Tin thứ Ba, 11-06-2013”

 1. Ẩn danh said

  test comment after cache fix… no name entered

 2. ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

  Các vị già cả hết rồi, không cần các vị làm gì, chỉ cần các vị đứng ra kêu gọi mọi người có sức khỏe hiệp thông, hành động tiếp sức đấu tranh với anh Hà Vũ thôi. Nếu các vị không hành động, các vị là những kẻ bất nghĩa và tôi sẽ tẩy chay các vị.

 3. Hoàng Khải said

  Tình hình Việt Nam hiện tại không khác thời Lê-Trịnh bao nhiêu: Quận Huy, Quận Viêm….
  Mong sao: “Thời gian trôi qua mau, chỉ còn lại những kỷ niệm…”

  • tinh tan said

   Tin khan gio chot
   Cac phai doan quoc hoi cua cac nuoc Anh, Phap, My da gui phai doan khan cap den Ha noi de hoc hoi cach bo phieu tin nhiem doc dao thien tai cua Vc la tin nhiem thap, tin nhiem cao,, de ve ap dung cho quoc hoi nuoc cua ho,,
   Tien su bon khi dot Vc, chung bay con ma lanh lau ca cho den bao gio nua day??

 4. Ngược dòng said

  Dân chủ chưa, phổ thông, đầu phiếu nhé.
  Nếu cảm thấy chưa an tâm, có thể kiểm tra lại chính xác số phiếu nhé.
  Nếu chưa an tâm nữa, có thể biết chính xác tổ nào, đoàn nào bầu nghiêm túc… Theo quy định , hướng dẫn ( chẳng hạn tránh 1 phiếu mà 100% là tín nhiệm cao, hay 100% là thấp …Vân Vân )
  Nếu chưa an tâm nữa , có thể biết chính xác ai đã bỏ phiếu cho ai., đây ko còn là vấn đề cá nhân uy tín mà là có thể sẽ nâng quan điểm…đường lối, giai cấp nhé…he he…

  Có quyền là có tất cả.
  Có tiền chưa chắc là có tất cả.

  Đấy, các đ.c cứ đòi hỏi bỏ điều này điều kia mà chưa nhìn thấy sự kỳ diều của lá bùa diệu kỳ mang tên tuyệt đối, toàn diện. Các thành viên chính phủ chắc biết rất rõ điều này …he he

 5. Hoàng Khải said

  Nga & Mỹ đang sử dụng ciến thuật “Ngọa sơn quan hổ đấu”

 6. Hoàng said

  Cái thằng hay con biên tập ở đây chửi được ông Hồ thì ta thử chửi mụ điên Thanh Vân này xem sao, ta biết chắc ta đáng tuổi con mụ ấy. Các lời bình mất dạy của biên tập cứ đào sâu sự ngăn cách giữa người Việt với Việt mà miệng lưỡi con hay thằng biên tập này cứ đòi hòa hợp,hòa giải, khó lắm con ạ !

  • tinh tan said

   Tin khan gio chot..
   Cac phai doan quoc hoi cua cac nuoc Anh, Phap , My da gui nhung phai doan khan cap den Ha Noi de hoc hoi cach thuc bo phien tin nhiem thap, tin nhiem cao cua cac Dinh cao tri tue VC.. de ve ap dung cho quoc hoi nuoc ho!!!,,
   Tien su bon luu manh lau ca vat VC.. Chung bay con gian doi ma lanh den bao gio day??

  • Thành said

   Loạn ngôn à?

 7. Ẩn danh said

  Lấy phiếu tín nhiệm trong QH có thể chỉ là một chút lãn mạn của giới lãnh đạo chóp bu. Họ biết thừa trò đùa này chẳng đi đến đâu cả. Bằng chứng là HN đã nhanh tay làm trước rồi đấy nhưng có hấn gì đến ai đâu. Có thể hôm nay chị Kim Ngân sẽ rất vui, anh Bình ruồi sẽ rất buồn, hàng loạt vị khác sẽ có cảm giác vui buồn lẫn lộn, nhưng thời gian cứ trôi đi,vài ngày sau, vài tuần sau,vài tháng sau người ta sẽ quên hết các con số đã làm cho các vị buồn vui hôm nay.Chị Kim Ngân sẽ lại cảm thấy buồn chán với công việc tẻ nhạt hàng ngày, còn anh Bình ruồi lại vui phơi phới với các trò quay quắt tiền vàng. Thử hỏi niềm vui nào đáng giá hơn.Riêng bác Tấn Dũng tôi xin bái phục bác về sự can trường, sự lì lợm.Trước đây không ai làm gì được bác thì hôm nay và ngày mai vẫn thế, vài cái lá phiếu lăng nhăng thường chẳng nói lên điều gì cả.Trong cơ quan tôi, tại các kỳ bỏ phiếu,thằng làm việc ít,nói ít,va chạm ít chúng thường có phiếu bầu cao ngất ngưởng, người ta khinh hắn nhưng lại luôn bầu cho hắn,vì hắn luôn vô hại với mọi người.Cho nên đừng lấy cao phiếu làm vui và thấp phiếu làm buồn.

 8. Ẩn danh said

  Các cụ ơi, nếu tính đầy đủ thi Quốc Hội ta cũng làm được đấy. Này nhé: phiếu tín nhiệm thấp có nghĩa là điểm liệt, điểm âm rồi.
  Cứ lấy sô phiếu TÍN NHIỆM CAO trừ đi số phiếu TÍN NHIỆM THẤP rồi lầy hiệu số này cộng với số TÍN NHIỆM sẽ ra số phiếu tín nhiệm thật. Tỷ lệ phần trăm sẽ là chính xác.
  Các cụ Quốc Hội đã thấy chưa nhỉ? Nếu thấy thì còn trù chừ gì nữa!
  Phạm Thị Hải Chuyền (LĐ) : 105 – 111
  = -6 + 276 = 270 = 52,2%
  Nguyễn Minh Quang (TN) : 83 – 94
  = -11 + 294 = 283 = 56,8%
  Vũ Huy Hoàng (CT) : 112 – 128
  = -16 + 251 = 235 = 47,18%
  Hoàng Tuấn Anh (VhTt) : 90 – 116
  = -26 + 286 = 260 = 52,2%
  Nguyễn Thị Kim Tiến(y) : 108 – 146
  = -38 + 288 = 250 = 50,2%
  Phạm Vũ Luận (GD) : 86 – 177
  = -91 + 229 = 138 = 27,7%
  Nguyễn Văn Bình (NhNn) : 88 – 209
  = -121 + 194 = 73 = 14,65%
  Nguyễn Tấn Dũng (TTg) : 210 – 160
  = 50 + 122 = 170 =34,13%
  TTg không có số âm nhưng tỷ lệ TN rất thấp, chỉ 34,13%
  Như vậy có 4 đồng chí tỷ lệ tín nhiệm thấp dưới 50%:
  1. Nguyễn Văn Bình : 14,65%
  2. Phạm Vũ Luận : 27,7%
  3. Nguyễn Tấn Dũng : 34,13%
  4. Vũ Huy Hoàng : 47,18%

  • Nguyễn Hữu Quý said

   Cảm ơn bác, rất có lý!
   Xin bác để được đưa sang FB cho một bài đăng trên VOA nhé.

  • Hoa Cải said

   Lấy số nhỏ trừ số lớn = số âm; lấy số âm + số dương = số trần gian; lấy số trần gian + với số đảng = ghế quan quyền. Chỉ có CS mới chơi khó dân như thế. Có khi còn khó hơn “bổ đề” của “không phải con cừu, của Ngô Bảo Châu”. Đúng là trò khỉ.

  • phong said

   Ếch thủ tướng bị 100% ủy viên bộ chính trị nhất trí đưa ra trung ương để xét kỷ luật về yếu kém trong quản lý điều hành, bản thân, gia đình vụ lợi, sống không gương mẫu vậy mà vẫn có những người tín nhiệm
   phải chăng họ được chăm sóc kỹ

 9. 2cang said

  Kết quả lấy phiếu tín nhiệm tỏ rõ :Dân tộc ta sinh ra thuần lãnh đạo giỏi,tốt và liêm khiết.
  Ông Dân tộc đi triệt sản là vừa.Hoan hô TRIỆT SẢN,TRIỆT SẢN,TRIỆT SẢN..bà con ơi!!!

  • Hoàng Khải said

   Bài toán xác suất thống kê:
   Tn thấp=> số âm x số phiếu
   Tn => tb (0) x số phiếu
   Tn cao => số dương x số phiếu
   Tỷ lệ phần trăm = tổng ba tích chia cho số phiếu hợp lệ của từng cá nhân.
   Hi hi! Ăn cả giày, ăn cả bít tất!

 10. Vũ Ngọc Tiến said

  Đọc ký kết quả bỏ phiếu của QH, mình có 2 nhận xét nhỏ:
  Hình như số phiếu tín nhiệm thấp của ông Trương Tấn Sang đúng bằng số phiếu của các thành viên Chính phủ!?
  Các vị trong nội các có phiếu tín nhiệm thấp từ 100 trở lên thì hầu hết số phiếu tín nhiệm (vừa vừa) đều ngất ngưởng trên 250 cả. Rõ khéo ai lập trình ra 3 loại tín nhiệm (cao, vừa vừa, thấp). Nếu chỉ có 2 loại tín nhiệm cao và thấp (bất tín nhiệm)thì số quan chức trong nội các của ông Dũng có kết quả rơi vào tường hợp số phiếu tín nhiệm thấp (bất tín nhiệm)lớn hơn 50%tổng phiếu bầu không nhỏ đâu, hihi!…

  • Hoa Cải said

   Quốc hội gồm hơn 90% đảng viên, số còn lại đều là cảm tình đảng, do đảng cử mới được ngồi tại đó. Quốc hội như vậy, khi đặt ra thứ gì họ cũng thấy “hợp lòng dân” cả. Cho nên không phải khó thấy “ai lập trình ra 3 loại tín nhiệm”. Mọi toan tính của họ không có sai đâu. Cái sai của họ chính là một đảng độc tài đi đôi với chủ trương toàn trị. Quốc hội mà có ba, bốn mươi phần trăm đại biểu của các đảng đối lập thì không dễ gì họ bày vẽ ba trò khỉ ấy.

 11. Ẩn danh said

  Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm ‘rất tốt’
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/06/130611_vote_confidence_result.shtml

  “Đồng chí X” lại cười tươi
  Lấy phiếu tín nhiệm… trò chơi thôi mà
  Vui thay Quốc Hội nhà ta
  Chơi trò lấy phiếu thế mà lại hay
  Hai lần “X” thắng trên tay
  Quá tam ba bận… LÚ cay đắng lòng!

 12. Minhhoang said

  Tin nóng như lửa…rơm về “Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm” mà Bác BS ghi ở đầu trang, Vịt tui lại thấy trên mục Xã Hội-Môi Trường có tin nóng hơn lửa đốt, có thể dẫn đến cháy nhà nữa kìa!

  Chỉ vì ” phát hiện hai đối tượng khả nghi đi xe máy, trên xe ôm con chó và túi đồ nghề. Nghi là cẩu tặc, người dân đã kéo nhau ra mọi ngã đường vây bắt hai đối tượng”, hàng nghìn người vây đánh khiến cho một người chết và một người bị thương (là hai anh em ruột-đoạn trích dẫn này Vịt tui moi từ báo Giáo Dục Việt Nam, báo QĐND chỉ ghi tên xã, huyện mà không ghi tỉnh nào? Chắc là sợ vía của cụ Hò?).

  Luật pháp ở đâu? Cơ quan chức năng do ai cai quản mà để mấy cái “nón cối” quân đội làm nhiệm vụ trong sự vắng mặt gần như hoàn toàn của công an (xem hình ở mục điểm tin trên)? Và tại sao người dân ở xã này lại tự động làm luật để gây ra một cái chết đáng buồn như vậy?

  Mới vài ngày mà đã có hai vụ nổi đình nổi đám, đầu tiên là vụ trưởng thôn ở Đồng Quân, xã Cúc Phương, Nho Quan, Ninh Bình dùng loa để kêu gọi bà con trong thôn ào ra dập bọn côn đồ cướp đất và hôm nay lại có một vụ nổi cộm nữa là chuyện trộm chó ở trên.

  Giá như người dân tại Tân Thành có được một ông trưởng thôn, hay nói khác hơn là một tiếng nói có tầm ảnh hưởng như ở thôn Đồng Xuân thì sẽ không có một cái chết đáng buồn như trên.

  Tình nghi “cẩu tặc” mà đánh chết người, trong lúc bọn “Cướp ngày” hoành hành như chốn không người tại sao dân chúng lại không “bắt hết, nhốt liền” cả lủ một lần? Lủ này nó nghiện xì ke (mặt như Thế Thảo, Quốc Tuấn), nghiện khoe Đô, đếm vàng, nghiện luôn quyền lực trên xương trên máu người đồng chủng thế mà chúng vẫn nhởn nhơ, và nhởn nhơ đến bao chừ?

  • Mongun said

   Chào bác Vịt
   Em cũng mong đến ngày dân ta đập lũ quan tham như đập mấy thằng trộm chó, nhưng cũng chỉ là mong thôi, biết đến “bao giờ cho đến tháng mười”.

 13. tào phào said

  Quả lừa chín tới đầu cành
  Mùi vị rành rành đem ruộm thịt xôi
  Khổ thân dân chúng xứ tôi
  Vàng tâm lúc lắc muôn đời khó phân

 14. […] BÁO BA SÀM  Tin thứ Ba, 11-06-2013 Posted by adminbasam on June 11th, 2013  | 140 Comments   […]

 15. andy said

  Khiếp.
  Đọc thống kê “tín nhiệm cao thấp” của BTV mà đau hết cả đầu.
  Tín nhiệm cao…thấp nhất.
  Tín nhiệm thấp…cao nhất.
  Ha ha. Quốc hội VN đặt tên hài thật

  —–
  BTV: Cám ơn bác. Lẽ ra việc bỏ phiếu tín nhiệm chỉ nên có 1 trong 2 lựa chọn, hoặc là “Tín nhiệm” hoặc là “Không tín nhiệm” thay vì có 3 lựa chọn như “Tín nhiệm cao”, “Tín nhiệm”, “Tín nhiệm thấp” như mấy bác nhà ta đưa ra. Trường hợp những người muốn bỏ phiếu “Không tín nhiệm” 47 vị kia thì đánh dấu vào đâu?

  • Ẩn danh said

   Tín nhiệm cao sao bằng tín nhiệm thấp
   Tín nhiệm thấp phải ấp tín nhiệm cao
   Thằng nào cao đi kèm con thấp
   Đứa nào thấp bước lên cấp cho cao
   Cao cao, thấp thấp … xong rồi nhé
   Ngày mai sẽ có trò khác chơi.!.

  • Hoa Cải said

   Có gì lạ so với “chiếu chỉ” lấy ý kiến góp ý dự thảo Hiến pháp, đâu các bác. Bản chất thế thì chỉ biết làm thế chứ biết làm sao được chừ.

  • Hoàng Khải said

   Diễn viên hài “Ly Cống”

  • Ấm Ức said

   Thế mới . . .là thiên tài của đảng ta đấy.

 16. Trần Phúc said

  BUI

  Rứa là bui quá là bui
  Cao, thấp, lang nhàng cũng rứa mà thôi
  Kim Ngân cùng nắm tiền vàng
  Đều tín nhiệm cả trong làng cân đo
  Ông Trọng chắc được ngủ khò
  Xấu tốt đều đã vào lò lấy thăm
  Nhóm lò khô ướt đều xong
  Hỏa mù như thế đúng là thành công
  Cố lên ai cao phiếu thấp
  Tiếp tục phấn đấu ai thấp phiếu cao
  Cái tâm đồng chí đâu nào
  Có tham thì cũng nhũng vì nhân dân
  Bui rứa răng anh Ba Sàm
  Lại kêu nóng rẫy như là phải vôi

 17. Hầu Bàn. said

  Việc bỏ phiếu, lấy phiếu lần này ở QH thực ra cũng chỉ là trò đùa chính trị, rồi để mai mốt lãnh đạo và bộ máy tuyên truyền “tự sướng” và lu loa rằng “Đấy. chúng tôi đã rất nỗ lực cải cách chính trị theo hướng Dân chủ rõ nét đó thôi..Mianma làm gì có nổi hình thức dân chủ này !”— Chắc chắn sẽ có sự “ăng ẳng” tâng bốc tương tự thế !
  Nhưng dân Việt giờ đâu mấy quan tâm mấy trò diễn bịp bợm vô nghĩa đó ! Cái người dân muốn là ở tầm thấp hơn (Ở hàng tỉnh trở xuống) toàn bộ “Hệ thống lỗi” : Nếu chưa dám xoá bỏ hẳn các “Cấp uỷ” thì hãy giảm thiểu nó xuống 90 %, đừng để nó bành trướng lộng quyền, lấn át mọi quyền của Nhà nước và người dân…Đừng để nó tồn tại không ích nước – lợi dân gì, nhưng ngốn tiền Dân nhiều hơn mọi cơ quan khác ! Hãy để Đảng tự kiếm tiền mà tồn tại, vì đảng vô tích sự với Dân, hơn thế chỉ làm hại thêm cho Dân !
  Thế giới ngày nay, đã rất còn hiếm hoi những quốc gia mà 1 đảng lại tồn tại như MỘT NHÀ NƯỚC ĐỨNG TRÊN NHÀ NƯỚC, quái thai, quái gở như CuBa, Tầu cộng và Việt cộng… Hãy thay đổi thực tế đó, đó mới là Cải cách, là cách mạng !

 18. Lú Phú Trọng said

  Ối ối bà con ơi, bà con ơi!!! Có mấy thằng trẻ con nó gọi điện chửi thẳng vào mặt Lú tôi đây này….. Bọn nó bảo rằng Lú tôi và băng đảng bày trò hề lấy phiếu tín nhiệm che mắt người dân, gây lãng phí tiền của của dân, cốt để “giữ đảng hơn giữ mả bố” mình v.v…

  Chúng nó còn yêu cầu Lú tôi giải thích “tín nhiệm thấp” là cái con khỉ gì: là tín nhiệm (ở mức thấp) hay là không tín nhiệm??? Nếu ở trường hợp 1 thì lấy phiếu tín nhiệm làm cái l. gì?! Còn nếu là trường hợp 2 thì tại sao lại “giăng bẫy vớ vẩn” như vậy: vì 2 trong số 3 ý kiến (mà người bỏ phiếu bắt buộc phải đưa ra) đã “ưu tiên” cho việc Tín nhiệm rồi?!?!?!

  Bọn nó còn chửi Lú tôi.. trẻ con (và ngu) hơn cả chúng nó nữa, thế mới đau!!!

 19. DÂN said

  Trao đổi với PV về vấn đề trên, bác sĩ Đỗ Văn Nhơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, thừa nhận: “Việc bác sĩ Chi khám cho cháu N. không cẩn thận, không toàn diện nên mới chẩn đoán sai. Nhân viên của tôi dù là bác sĩ nhưng học tại chức nên trình độ hạn chế”.

 20. Trần Mai said

  CÁC LOẠI GIẢI THƯỞNG:
  GIẢI TÍN NHIỆM ÂM (“tín nhiệm cao” thấp hơn “tín nhiệm thấp”)
  1. Thống đốc ngân hàng nhà nước: 88 – 209 = -121
  2. BT Bộ Y tế:………………108 – 146 = -38
  3. BT Bộ Giáo dục và Đào tạo:….86 – 117 = -31
  4. BT Bộ VH-TT và Du lịch:…….90 – 116 = -26
  5. BT TN và môi trường:……….83 – 104 = -21
  6. BT Bộ Công thương:………..112 – 128 = -16
  7. BT Bộ LĐ, TB và xã hội:……105 – 111 = -6
  GIẢI TÍN NHIỆM ĐƠN: (tính cho từng loại tín nhiệm)
  1. Giải “Tín nhiệm cao” ít phiếu nhất được trao cho: BT Bộ GD Đào tạo
  2. Giải “Tín nhiệm thấp” cao phiếu nhất được trao cho: Thống đốc NH nhà nước
  3. Giải “Tín nhiệm” có ít phiếu nhất được trao cho: Thủ tướng
  Nếu được trao một trong những giải thưởng này thì nên TỪ CHỨC hay TỪ CHỐI?

  • Ẩn danh said

   Trong sự sống nào cũng tồn tại mầm chết, trong thất bại luôn ẩn cách thức để thành công, và trong trò đùa chính trị này vẫn có hình dáng của sự thật.
   Sự thật đó là cái thứ tự của sự Bất Tín Nhiệm, như đã thống kê ở trên. Sự Bất Tín Nhiệm tương đối này đã phản ảnh một cách tương đối về “hợp lòng dân” và phản ảnh được sự Bất Tuân của đại biểu Quốc hội – giống như sự Bất tuân của các đồng chí Ủy viên TƯ trong hội nghị 7 vừa qua
   Sự Bất Tuân này là mầm móng của sự tan rã, do các mâu thuẫn về lợi ích phi xã hội ở Đỉnh cao trí tuệ và sự mâu thuẫn này ngày càng tăng cao
   Hy vọng lắm thay

 21. trò xiếc khỉ ? said

  “Đối với hai lĩnh vực quan trọng nhưng thông tin thường bị giới hạn khi phản ánh cũng như tiếp cận là Ngoại giao và Quốc phòng, ông Quốc cho rằng, đây là hai lĩnh vực mà Quốc hội còn “đứng ngoài xa”.

  “Có lẽ ở đây kết quả bỏ phiếu phản ánh sự tin cậy của các đại biểu đối với các chức danh này nhiều hơn là dựa trên những thông tin thực tế được cung cấp”, ông Quốc nhận định khi nói về tỷ lệ tín nhiệm khá cao của 2 chức danh lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Quốc phòng.

  Nói về cách thức lấy phiếu tín nhiệm, ông Quốc nhận xét, những chức danh ít xuất hiện lại đạt tỷ lệ tín nhiệm cao là “điều dễ hiểu”.

  “Các nước chỉ bỏ phiếu bất tín nhiệm. Còn mình lại lấy phiếu với 3 mức tín nhiệm. Do đó, những người nào vo tròn, ít động chạm hoặc ở những lĩnh vực xa với thực tiễn cuộc sống thì rõ ràng kết quả đánh giá là hết sức tương đối”, ông nói.

  Chia sẻ với VnExpress, Tổng thư ký kiêm Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim cho rằng, với cách thức đang áp dụng thì dù có lấy phiếu lần thứ 2, thứ 3 cũng khó có chức danh nào bị rơi vào diện “nguy hiểm”, tức là có số phiếu tín nhiệm thấp dưới 50% hay 2/3 tính trên tổng số đại biểu Quốc hội.
  Ông Vũ Trọng Kim: “Chi nên đưa ra 2 hình thức khi lấy phiếu: Tín nhiệm và Không tín nhiệm”.

  “Tôi cho rằng, nên tiến tới hình thức các nước thường áp dụng là chỉ đưa ra hai mức: tín nhiệm và không tín nhiệm”, ông Kim đề nghị.

  Trao đổi với VnExpress khi câu chuyện lấy phiếu tín nhiệm còn gây nhiều tranh luận, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão cho rằng, không lấy phiếu đồng loạt với toàn bộ các chức danh chủ chốt mà “bất cứ khi nào có vấn đề” thì tại các kỳ họp có thể tiến hành bỏ phiếu bất tín nhiệm.

  “Tất cả chức danh lãnh đạo nếu bỏ phiếu đồng loạt mà không có trình bày, trao đổi thì khả năng mấy chục vị đều đạt tín nhiệm. Nếu như vậy, làm đến lần 2, 3 sẽ nhàm, bỏ phiếu trở nên hình thức”, ông Vũ Mão nói.”
  – trích VNEpress.net
  ————————-
  ngay các báo lề đảng cũng thấy “ói mửa” với trò hề bỏ phiếu tín nhiệm ( cao, vừa, thấp) của cái cuốc hội vn

  • Vũ Quang Hà said

   Đừng có trông mong gì ! HNTW4 nổ toang toác, xác định bè lũ cơ hội và các tập đoàn sâu, tham nhũng làm suy yếu đất nước, sâu ăn hết phần của dân . . . toàn dân, toàn quân, tưởng lúc này, cụ tổng đã tỉnh táo ra rồi, phen này cụ sẽ chứng minh cho nhân dân VN và cộng đồng thế giới biết rằng mình không còn LÚ nữa ! trải qua bao nhiêu hội nghị, tiêu tốn biết bao tiền thuế của DÂN, vậy mà đến bây giớ 178 tên chết tiệt, ăn hại, có phát hiện ra con sâu nào đâu ? lũ sâu nó ăn, nó ị ra khắp mọi nơi bầy hầy như bãi tha ma, nó phá tan hoang xã hội như vậy, chắc thần kinh khứu giác các vị bị liệt hết rồi ! nên mũi các vị không ngửi thấy, thị giác các vị cũng tiêu luôn rồi !không thấy gì mà đòi bắt nỗi gì ?
   Bỏ phiếu tín nhiệm chỉ là một trò trơi con nít, nhưng hiệu qủa nó là tiêu tốn ngân sách, phát hoại kinh tế đã đành nhưng thảm khốc hơn là lòng tự trọng và niềm tin của công chúng xuống đáy bậc âm !!!

 22. binhloanvien said

  Trước đây giới ngoại giao (tình báo?) Mỹ đã gặp gỡ ông Nguyễn Chí Vịnh, họ có nhận xét là ông Vịnh không phải là người “dễ nắn gân”, tôi thấy khó hiểu, nhưng bây giờ thì đã hiểu phần nào. Vì sao họ phải “nắn gân” ông Vịnh chứ?

 23. binhloanvien said

  Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm hôm nay cho kết quả tương đối, có nghĩa là người này so với người kia là chấp nhận được.

  Tuy nhiên, việc không có ai dưới 50% tín nhiệm thấp là điều không phản ánh đúng khách quan.

  Nếu nhân dân bỏ phiếu, tôi tin chẳng có ai quá bán tín nhiệm cả.

 24. Ẩn danh said

  (…) Mãi sáng chủ nhật ngày 9/6, ông Đổng lý Văn phòng Quốc hội tuyên rằng, các ký giả vẫn được tiếp cận từ đầu tới cuối sự kiện quan trọng này.

  …..

  Nhưng lần này hạn chế, không có thẻ sự kiện như mọi bận để các PV theo dõi Quốc hội có cơ hội tiếp cận phỏng vấn ĐBQH tại hành lang Hội trường!

  Khéo khen Quốc hội chọn được ngày lành? Liền mấy hôm Hà thành hầm hập oi nồng cái nóng 38, 39 độ. Nhưng từ sáng sớm 10/6 dịu hẳn. Mưa sầm sập từ sáng sớm.

  Lịch định sẵn là 3 giờ chiều ngày 10/6/2013 sẽ diễn ra sự kiện lấy phiếu tín nhiệm. Vậy nên tôi cứ ung dung lên Hội trường, lại còn trước những mấy chục phút. Tới nơi, vắng ngăn ngắt. Hỏi ra mới biết, tận 4 giờ chiều mới bắt đầu.

  Người cũ trước việc mới

  Gian trên dành cho khách mời thênh thang chỉ thấy ông cựu Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc. Thì ra ông cũng tưởng như tôi. Cũng có biết sơ sơ vị Bộ trưởng này qua 4 khóa Quốc hội (7,9,10,11) Mừng ngó ông cựu nghị sĩ tuổi 78 mà còn mạnh.

  Hỏi vui ông rằng nếu như hôm nay vẫn trong đội hình những người bỏ phiếu thì ông sẽ khu xử thế nào? Ông cựu nghị sĩ Nguyễn Đình Lộc bộc bạch ngay rằng ông sẽ ứng xử theo cách riêng của ông! Cách riêng ấy chả biết thế nào, nhưng ông tấm tắc ngay đây là một tiêu chí minh chứng Quốc hội ta ngày càng đổi mới! Nhưng không hiểu sao ông trưng ra con số cả trăm tỷ đồng chi phí cuộc bầu cử 500 ĐBQH gần đây?

  Ông nói chi phí ấy đủ biết cử tri nước mình không ngại tốn kém, quyết tâm lựa chọn người đại diện cho mình như thế nào? Để tăng thêm chất lượng lựa chọn của ĐBQH trong việc lấy phiếu tín nhiệm, QH có lẽ cũng nên mạnh dạn đổi mới tiếp bằng cách có nhiều hình thức sinh động hữu hiệu để cung cấp thêm thông tin cho các ĐBQH trong việc lựa chọn.

  …….

  Xuống tầng 1, ngạc nhiên khi đụng mấy ông trong HĐND tỉnh nhà. Hỏi ra mới biết, nhiều ông, bà là đại biểu HĐND của 63 tỉnh, thành được Quốc hội trân trọng mời ra để dự thính sự kiện quan trọng lấy phiếu tín nhiệm này. Để có thêm kinh nghiệm mai kia mà áp dụng phương thức công cụ dân chủ mới mẻ này tại địa phương mình.

  Một ngách của Hội trường đột ngột ló ra ông Thường vụ Quốc hội Phan Trung Lý, Chủ nhiệm UB Pháp luật, một yếu nhân của Quốc hội từng bỏ nhiều công sức trong công tác tổ chức thực hiện NQ 35 của Quốc hội về cuộc lấy phiếu tín nhiệm này.

  Đợi ông trao đổi xong với người phụ tá, đứng với ông một lúc, tôi cũng hiểu ra duyên do lùi thời gian cuộc bỏ phiếu. Mất cả một buổi sáng cho những thảo luận kỹ càng ở tổ. Buổi chiều lại tiếp tục hai tiếng đồng hồ nữa để các ĐBQH thông tỏ nắm vững thêm nghiệp vụ, tiêu chí của cuộc bỏ phiếu.

  Thú vị là vị Thường vụ Quốc hội này gạt phắt từ kịch bản khi tôi đề cập công việc mới mẻ này mà ông dùng từ các phương án. Ông cho biết, để trợ giúp các ĐBQH tiếp cận làm quen với hình thức lấy phiếu (rồi mai kia bỏ phiếu tín nhiệm) các phương án đường đi nước bước đã được tiến hành nghiêm cẩn nhưng sinh động.

  Các cá nhân và bộ phận có trách nhiệm của Quốc hội đã phải mất nhiều công sức. Ông Lý gợi ý rằng để biết thêm thông tin về việc này nhà báo nên gặp bà Nguyễn Thị Nương, phụ trách công tác ĐBQH…

  Tự tin, bình thản và cả những âu lo?

  Bốn giờ kém chút, tiền sảnh Hội trường đã đông chật. ĐB Cao Sĩ Kiêm như thường lệ thường bị các nhà báo quây. Có thể ông vốn chịu khó trao đổi? Có thể ông luôn có thông tin mới? Lại thẳng thắn? Như ông đương bộc bạch cuộc lấy phiếu tín nhiệm này như một sự tiếp nối công tác cán bộ của các Hội nghị T.Ư 4, T.Ư 8… Vậy nên trách nhiệm của các ĐBQH là rất lớn.
  ……

  Trách nhiệm phải cao hơn trong cuộc lấy phiếu này. Phải khách quan sòng phẳng và đạt được hiệu quả để củng cố nói đúng hơn là lấy lại lòng tin cho dân, cho các cử tri.

  Ông cũng bộc bạch rằng yêu cầu thì như vậy nhưng thực tế có cái khó! Chẳng hạn, khi tiếp cận với 47 bản tự kiểm, báo cáo của các chức danh quan chức do Quốc hội bầu, có bao nhiêu ĐBQH do vị trí địa bàn công tác được gần gũi, hiểu biết về 47 vị ấy?

  Và có bao nhiêu ĐBQH ở vùng sâu vùng xa chưa hoặc không có điều kiện để tìm hiểu tiếp cận? Liệu 47 bản tự kiểm của 47 chức danh ấy, những con số, sự việc có bầu lên, có trợ giúp cho những bản lĩnh khách quan? Và nữa thông tin từ các phương tiện truyền thông đủ trợ giúp làm nên thái độ vô tư sòng phẳng khi ĐBQH quyết định lá phiếu của mình?
  …..

  Chuông reo kéo các đại biểu trở lại hội trường. Ngó những ĐB người thì đăm chiêu người thì sốt sắng bên những lá phiếu mầu sắc khác nhau thấy hao hao một cuộc thi tuyển lựa chọn sự bình an cho đất nước?
  Thoáng thấy Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ba yếu nhân đều giản dị sơ mi trắng không cà vạt. Các vị đều vui vẻ chuyện trò với nhiều ĐBQH và cả… nhà báo!

  Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng vui vẻ trả lời ngay một câu hỏi, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cuộc lấy phiếu tín nhiệm như thế nào? Chủ tịch cho biết, cá nhân không phải là quá lạc quan nhưng ông tin rằng cuộc lấy phiếu tín nhiệm sẽ đạt kết quả tốt. Tin rằng các ĐBQH sẽ làm trọn trách nhiệm của mình mặc dầu lần đầu tiên sử dụng phương thức mới mẻ này.

  Ông cũng thẳng thắn bộc bạch thêm, trong quá trình làm quen với công việc này, có một số ít ĐBQH, hoặc còn bỡ ngỡ, hoặc chưa chịu khó tìm hiểu tham khảo, tìm tòi thêm thông tin và cả thói quen ỷ lại nữa đã tỏ ra thụ động. Ông biết được và đã kịp thời chỉ đạo phối hợp để chấn chỉnh.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đương mải mốt trao đổi với một số ĐBQH vây quanh điều gì đó. Một lúc lâu mới thấy các đại biểu tản đi và ngay lập tức vài cái ghi âm chìa ra. Một câu hỏi không phải là nội dung phiên họp chiều sắp bắt đầu mà là vấn đề người dân sắp được hưởng tiện ích không cần dùng chứng minh thư lẫn sổ hộ khẩu? Lại cả câu hỏi lộ trình sắp tới để tiện ích văn minh này mau chóng thành hiện thực? Thông tin vui từ Thủ tướng rằng đã có sự bàn bạc phối hợp phân công và sớm được thực hiện. Lại được biết thêm cả phương án tài chánh là vốn ODA của Nhật bước đầu chi cho Dự án này 50 triệu USD. Câu hỏi cuối mới là cảm tưởng của Thủ tướng về cuộc lấy phiếu này? Thủ tướng cười nói ngay, đại ý, một công cụ và phương tiện của dân chủ nước ta áp dụng thực hành càng sớm càng tốt…

  Có thoáng nghe ĐB Dương Trung Quốc trao đổi với PV rằng, các cử tri kỳ vọng ở ĐBQH trong việc này là rất lớn. Do kỳ vọng một cách chính đáng nên đã vô tình trở thành sức ép… Giải tỏa sức ép này là cả một vấn đề…

  Chuông reo kéo các đại biểu trở lại hội trường. Ngó những ĐB người thì đăm chiêu, người thì sốt sắng bên những lá phiếu mầu sắc khác nhau thấy hao hao một cuộc thi tuyển lựa chọn sự bình an cho đất nước?” ( hết trích, TPO, X3).
  —————-
  -“cuộc thi tuyển lựa chọn sự BÌNH AN CHO ĐẤT NƯỚC” ?!
  – các nhân vật lần lượt xuất hiện : Nguyễn đình Lộc, Phan trung Lý, Cao sĩ Kiên, NSH, NTD,…và cả khách mời từ 63 tỉnh TP là đại biểu HĐND để ‘mục sở thị” ‘nhằm tổ chức ‘cuộc thi tuyển lựa chọn sự Bình an cho địa phương”…!
  – phục, phục không thê phục hơn, nhà báo X3, đại tai huyển tài !

 25. Ẩn danh said

  Tử cuôi nhiệm kỳ trước, TT NTD đã ký QĐ, qui định mỗi bộ ( cơ quan ngang bô) không được có quá 4 thứ trưởng.
  kể từ đó đến nay, các bạn nhìn xem trong hơn 20 Bộ, xem có ai thực hiện QĐ ấy không ? mà nên nhớ, QĐ bổ nhiêm thứ trưởng phải do đích thân TT ký hoạc PTT được ủy quyền ký đấy nghe !( đừng xem tao làm, nghe tao nói thui, nghe chưa?!).
  Bô GTVT trước đây có 7 thứ trưởng, vừa nghỉ 2 ông, còn 5, nhưng chưa đầy 1 tháng, lại có 2 ông “lấp đầy khoảng trống quyền lực” xin kể tên 7 ông này để các bạn biết và so sánh với các bộ khác :
  – Nguyên hồng Trưởng, Phạm quí Tiêu, Trương tấn Viên, Nguyễn ngọc Đông, Lê đình Thọ, Nguyễn văn Thể, Nguyễn văn Công.
  kể ra, nếu phát huy kết quả của bỏ phiếu ở Cuốc hội, cho các bộ bỏ phiếu, thì ở cái bô GTVT này, ngưởi ít phiếu nhất, chắc chắn là anh mang tên môt loài chim…chỉ dùng để múa hát và dẫn dụ…!!!

 26. phải hành động said

  Nếu ngày mai anh Cù Huy Hà Vũ chết vì tuyệt thực?
  Nguyễn Thế Hùng

  Đọc thư anh Hà Vũ đăng trên BVN và thư kêu cứu của vợ anh, chị Dương Hà, kỷ niệm trong tôi lại hiện về: “vài ngày trước khi anh Hà Vũ bị bắt, tôi có dịp ăn cơm tối tại nhà anh chị, sau đó chúng tôi cùng đến thăm anh PT (lúc đó anh HC đi xa, vắng, nên chúng tôi không đến thăm anh ấy)”.

  Qua nhiều lần tâm sự tôi được biết, lòng anh Hà Vũ luôn quan tâm suy nghĩ về đất nước; anh ấy cho biết rằng anh ấy rất cô đơn! Vâng, những nhà tư tưởng lớn, các nhà khoa học lớn thường rất cô đơn!

  Những người yêu nước nồng nàn như anh Hà Vũ, khi thấy cảnh đất nước yếu hèn; những công dân yêu nước bị tù đày thì lòng sao không đau xót, đạo đức xã hội suy đồi thì sao không cô đơn!

  Tôi và anh Hà Vũ quen thân nhau có lẽ do trời xui, đất khiến; bởi lẽ chúng tôi làm việc trong hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau (một bên Luật kinh tế, một bên là Kỹ thuật Xây dựng).

  Cả Tôi và anh Vũ đều nhìn nhận như thế.

  Chúng tôi quý mến, kính trọng nhau vì cùng chung nỗi niềm yêu nước thương nòi; chúng tôi thấy nước nhà suy yếu, dân tình lầm than, đạo đức xã hội suy đồi lòng đều đau như dao cắt!

  Việc làm của anh Hà Vũ, không ngoài việc yêu nước thương nòi!

  Nếu ai đó có độ nhạy cảm cao về tâm linh, hiểu biết lẽ huyền vi của tạo hóa, có thể nhận thấy tâm tính, ý chí và nghị lực trong mỗi con người chúng tôi (qua chữ ký và tướng số của từng người).

  Mỗi người thể hiện sự ngay thẳng, trung trực; một chữ ký vút lên cao, một chữ ký cắm sâu xuống lòng đất, vững chắc; mỗi bên tạo nên một thế giới quan, vũ trụ quan riêng biệt nhưng hợp nhất.

  Hiện giờ anh Hà Vũ đã nhịn ăn đến ngày thứ 15 nhưng vẫn chưa chết; do đó mỗi người chúng ta, nếu cảm thấy rằng mình là con người nhân hậu – văn minh – yêu nước – thương nòi, thì vẫn còn cơ hội để làm một cái gì đó vì anh Hà Vũ, để khỏi phải thốt lên những lời ân hận, hoặc ít nhất bị lương tâm dằn vặt!

  Những quan chức có trách nhiệm đối với vận mệnh của anh Hà Vũ có biết mai kia lịch sử đất nước sẽ ghi chép về mình như thế nào không?

  Có những người sống coi như đã chết, nhưng có những người chết nhưng lại sống mãi trong lòng dân tộc hay xa hơn nữa là nhân loại! Kẻ sống coi như đã chết tất nhiên khi chết đểlại đủ thứ tiếng mỉa mai, chê cười của hậu thế!

  Ôi cái sống, chết sao mà đa đoan thế! Trên cỏi đời này, cái được, mất, sự may rủi không ít người bị nhầm lẫn!

  Có người nhầm tưởng kiếm được cái chức nào đó trong một chế độ nào đó là vinh, nhưng biết đâu đó là nhục. Lại có ai đó làm việc (nếu thực chất việc đó không tốt) để có nhiều tiền, tưởng đâu đó là may mắn, nhưng biết đâu rằng đó là cái rủi? Trong cuộc trần ai vinh luôn đi liền với nhục!

  Để lại nhiều tiền bạc cho con cháu có chắc là cái phúc hay đó cái họa cho gia đình mình? Nếu ai đó hiểu được sự huyền vi của tạo hóa, thì thế nào người ấy cũng thành công, cũng được xã hội trân trọng!

  Một đất nước muốn phát triển cũng phải tuân theo quy luật, trong khoa học tự nhiên gọi là định luật, hay như ông cha ta gọi đó là thiên luật!

  Những ai mang dòng máu Việt, được hưởng ân huệ từ tổ tiên giống nòi mà lại dửng dưng với đất nước, thờ ơ trước sự tồn vong của dân tộc thì thật là quá vong ân bội nghĩa!

  Với một đất nước, để phú cường, có hai tài sản quí báu cần phải đảm bảo đó là sức khỏe của dân tộc và thời gian của mọi con người sống trong xã hội. Với đất nước chúng ta hôm nay, lan tràn thực phẩm độc hại, môi trường ô nhiễm, thì làm sao con em chúng ta có đủ sức khỏe để cạnh tranh với đời! (Bản thân tôi hơn mười năm nay, đã không dám đến các quán để ăn sáng!)

  Thời gian học tập và làm việc của rẩ cả chúng ta hiện bị mất mát quá nhiều!

  Con em chúng ta đã mất nhiều thời gian để học những điều vô bổ; thời gian cho công việc trong hầu hết cán bộ công chức và quan chức không có nhiều; thời gian dành cho những cuộc nhậu nhẹt, đấu đá chiếm tỷ trọng quá lớn!

  Mặt khác, đất nước lại đội trên đầu hai trái bom hủy diệt dân tộc: một trái bom bùn đỏ Tây Nguyên, và một trái bom khác đang thai nghén là nhà máy điện hạt nhân! Chúng ta phải hiểu rằng xây dựng để phát triển, để đất nước trường tồn; chứ không phải phát triển để rồi bị hủy diệt !

  Đất nước chúng ta lại có một bất hạnh lớn, đó là ở gần một nước to lớn, có nền văn hóa kỳ lạ! Luôn nuôi mộng bành trướng, bá quyền, lòng dạ bọn lãnh đạo (vua chúa xưa và nay) tham tàn, hiểm độc; họ có thể dùng bất cứ thủ đoạn đê hèn nào để xâm chiếm nước ta, lợi dụng ta để rồi hủy diệt ta. Chơi với họ, không vạch ra những âm mưu hành động xấu xa của họ cho thế giới hiểu là có tội không những với Tổ quốc mà còn có tội với các dân tộc yêu hòa bình và chuộng công lý. Ông cha ta cũng đã có câu: “Ngưu tầm ngưu mã tầm mã”.

  Biết được vị trí vô cùng quan trọng của đất nước ta đến sự ổn định thế giới, nên các cường quốc văn minh chắc chắn sẽ âm thầm giúp đỡ chúng ta; nếu chúng ta có những lãnh đạo sáng suốt rất sẽ nhận ra điều này! Đây chính là sự màu nhiệm của thuyết càn khôn dịch lý! Trong cái rủi có cái may mắn!

  Chế độ phản dân chủ, thường làm cho dân trí mù mờ (cấu tạo những môn học có nội dung tuyên truyền, bóp méo sự thật, ca ngợi thể chế, sùng bái cá nhân…), để dễ sai khiến, điều này sẽ làm cho nhiều người không biết đâu là sự thật, đâu là sai trái, đâu chính, đâu tà để đám cầm quyền dễ bề cai trị; nhưng đất nước yếu hèn, lãnh thổ bị xâm chiếm, cũng từ việc làm này mà ra !

  Những con em chúng ta học khoa học tự nhiên, mà không được trang bị đầy đủ khoa học xã hội, thì có lẽ ai thuê mình làm cũng được, miễn họ trả nhiều tiền, tạo điều kiện cho mình nghiên cứu, làm việc, giả bộ yêu quý mình; còn những vấn đề xấu xa khác của họ được che đậy khéo léo tinh vi thì không thể nào thấy được.

  Độc quyền yêu nước, đánh đập, tù đày những công dân tỏ bày ý kiến trái ngược là phản khoa học, là mắc mưu bọn đại Hán.

  Do đó nhà chí sĩ Phan Châu Trinh đã chủ xướng nâng cao dân trí, chấn hưng dân khí; đây là con đường cứu nước! Có dân trí, dân khí thì lo gì dân không giàu, nước không mạnh; lo gì không có độc lập, tự do? Chúng ta hãy noi gương nước Đức và Nhật.

  Do đó, việc thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc dựa trên một thể chế xã hội khoa học thật sự tiên tiến, nhằm làm tiền đề để đưa đất nước phát triển tự do, dân chủ và hùng cường là mệnh lệnh của trái tim và khối óc của mỗi người dân Việt.

  Kế thừa trong mọi ngành khoa học là điều kiện tối cần để có sáng tạo và chạy đua được với thế giới!

  Một thể chế khoa học thật sự, có thể tham gia cuộc đua, ví như một chiếc xe được thiết kế có công suất lớn, các chi tiết tốt và đồng bộ, có hệ thống phụ đảm bảo an toàn trong vận hành như: phanh thắng, bình chữa cháy, lốp dự phòng… (cơ chế của các nước tiên tiến đều đảm bảo được các điều kiện này).

  Nhìn về quá khứ, ông cha chúng ta đã anh dũng chống được thế lực phương Bắc hùng mạnh nhất thế giới thuở ấy như Nguyên Mông, và thuở ấy không có Liên hiệp quốc, không có sự quan tâm giúp đỡ quốc tế, nhưng ông cha chúng ta đã không những giữ vững giang sơn bờ cõi mà còn mở rộng đất nước; đoa là nhờ ông cha ta hiểu được thiên luật! Ngày nay đã có Liên hiệp quốc, các dân tộc trên thế giới quan tâm lẫn nhau, thì vì cớ gì ta nghèo hèn như vậy?

  Nếu một chế độ nào đó làm cho đất nước suy yếu, thì đó là tội lỗi; đối ngoại chấp nhận phận tôi đòi là làm mất danh dự đất nước; đối nội tàn ác với người yêu nước là phản bội Tổ quốc, nối giáo cho giặc!

  Mong rằng, vì tương lai của Tổ quốc, của con em chúng ta, vì công lao của các bậc tiền nhân dựng và giữ nước, cũng vì là con người trong cộng đồng nhân loại, chúng ta phải có trách nhiệm không phải chỉ cho đất nước ta mà còn phải cho cả loài người; chúng ta phải có tiếng nói, phải có hành động thiết thực không những cho anh Hà Vũ, mà còn cho những công dân Việt Nam khác, cho những ai trên thế giới yêu chuộng hòa bình và công lý!

  Mổi công dân có tiếng nói, hành động ví như một hạt cát, nhưng bãi sa mạc không thể có được nếu thiếu vắng hạt cát!

  ĐN, một đêm không ngủ 10 /6/2013

  N.T.H. ” – Trích Boxitvietnam
  ——————————-
  Các bác của trang BXV cần phải có một hành động cụ thể gì đi chứ ( thư kêu gọi, thư phản đối….vv và vv) , không thể để TS luật CHHV chết thảm như vậy được.

  • Koon said

   Những người như TS Cù Huy Hà Vũ, luật sư Quân và những người dám lên tiếng công khai chỉ trích những yếu kém của đảng, chính quyền quả thật đang rất cô đơn. Một số người biết nhưng số người bàng quan với những gì đang xảy ra thì nhiều vô kể. Họ có thể khóc cho một nghệ sĩ Hàn nhưng dững dưng với những người đang đau đáu với vận mệnh của đất nước. Người Việt chúng ta đang bị vô cảm ngay cả những chuyện buồn của đất nước mình?

 27. Chập Cheng said

  Hề, dân mạng đang sôi sùng sục vì cách thức bỏ phiếu để hòa cả làng của QH. Trò mị dân này như dầu đổ vào ngọn lửa mất lòng tin của nhân dân.

  • Hoa Cải said

   Ý nghĩa tích cực của việc dùng phiếu tín nhiệm có vượt khỏi giới hạn quyền lực hay không thì không có, bởi các diễn viên cùng chung gánh hát, “hát bài Hồ Chí Minh muôn năm”. Tuy nhiên, không ít kẻ đỏ mặt tía tai sau khi nhận được “chữ tín” thì có. Dù sao thì cũng đỡ hơn là họ cứ xài tiền thuế của dân mà cứ gật hoài.

 28. tản mạn said

  -nghe tướng Vịnh nói về quan hệ VN-TQ không xấu, không căng thằng như báo chí “miêu tả”, các bác thấy thế “lào”…thằng binh bét này “hết thuốc chữa” rổi, tử thời cụ Võ nguyên Giáp, rồi gần 50 tướng lãnh QĐND gửi thư tập thể tới họ Nông ít đức mạnh C….chẳng ăn thua gì…tui cầu cho nó lên bộ trưởng bộ QP…cái gì cũng phải xuống tới đáy thì mới “nổi” lên được…tầu ngầm ki-lô thì phải cuối năm mới vể VN, hết 2015 mới đủ “sáu ki-lô”, nhưng Tầu ngầm thì đã ở HN từ lâu rồi, chẳng phải ki-lô, mà là 10kg, 100 kg, 1000 kg và hơn nữa…!
  – ngay sau khi kết thúc chuyến thăm 2 nước Mỹ latin và gập thượng đỉnh Trung -Mỹ, Tầu khựa đã phóng tầu vũ trụ “Thần châu 10” mang theo 3 phi hành gia. các bạn có thê cho là Tầu này “nhái” theo kiểu “SoayZ” của Nga…Những rõ ràng, không thê không công nhận những cố gắng vượt bậc của giói KHCN TQ trong việc này. Nếu Nga bán Su-35 cho Tầu, cho cả là với dự kiến sẽ hạ cấp động cơ trang bị và thiết bị Rada, điện tử, …thi một ngày kia, Tầu lại sẽ có JF 35 cho mà xem…Nên nhớ, Tầu sẵn sàng vung tiên + gái đẹp làm mọi chuyện…Liệu các bí mật của phòng thử nghiệm mô phỏng để huấn luyện tác chiến tầu ngầm ma Nga sẽ trao cho VN có không lọt vào tay chú chẹc…? liệu các bí mật các vũ khí tác chiến trên tầu ngầm ki-lô và trên Su 30 MK hiên nay, rồi cũng lọt vào tay Tầu qua các Tầu ngầm…chẳng ai dám khẳng định là không…?

 29. sau dan mot nuoc said

  4 người có số phiếu “tín nhiệm cao”
  cao nhất:
  1. Nguyễn Thị Kim Ngân – Phó chủ tịch
  Quốc hội 372 104 14
  2. Trương Thị Mai – Chủ nhiệm Ủy ban
  Về các vấn đề xã hội 335 151 6
  3. Phùng Quang Thanh – Bộ trưởng Bộ
  Quốc phòng 332 144 13
  4. Trương Tấn Sang – Chủ tịch nước 330
  133 28
  —–
  Phùng Quang Thanh có tên trong số 4 người có số phiếu “tín nhiệm cao”
  cao nhất. Vậy là có người buồn vì nghĩ rằng lần này sẽ được ngồi vào ghế của lão Thanh nên ra mặt công khai bưng bô cho khựa không cần dấu diếm, mặc cho dân chúng bất mãn, căm giận. Giờ không lẽ lão Thanh đang có tín nhiệm cao mà ”đuổi” đi được à? Khó nhỉ? Không lẽ nhờ ông bạn ”chung ý thức hệ” lên tiếng đuổi lão Thanh? Âu cũng là tại cái phúc nó mỏng nên suốt đời bị chúng sai vặt đã thế còn làm cho gia đình, dòng họ bị vạ lây vì tai tiếng nhơ nhuốc cho đến ngàn sau như bọn lê chiêu thống, trần ích tắc.

 30. Chanh said

  Lời người ra đi

  Một chiều anh bước đi
  Em tiễn chân anh tận cuối đồi
  Nghe dặn lời
  Rằng chiến đấu đừng sờn lòng
  Rằng sóng gió đừng sờn lòng
  Đừng nề gian khổ !

  Máu còn rơi sương còn rơi
  Bao lớp người tiền tuyến tuôn ra
  Ngăn quân thù giày xéo dân ta
  Cho một ngày mới
  Một nguồn vui tới
  Xuân phơi phới

  Như giòng sông
  Qua đại dương
  Qua bao gềnh và đá cheo leo
  Đấu tranh này bền lòng em ơi
  Mới tới ngày nắng ấm

  Và xa xôi em nhớ lời
  Rằng muốn có một ngày về
  Thì chiến đấu
  Đừng sờn lòng đừng nề gian khổ …

  Ngày nào nghe tiếng chim
  Ca líu lo trên cành hoa đào
  Em nhủ thầm
  Rằng bóng dáng người tình về
  Về đến bến đò đầu làng
  Là giờ anh về !

  Lá vàng rơi, mưa buồn rơi
  Bao tháng ngày hình bóng xa xôi
  Nay anh về mừng lắm anh ơi !
  Ta xây đời . . . mới
  Một nguồn vui . . . tới
  Ý phơi phới

  Như giòng sông qua đại dương
  Qua bao ghềnh và đá cheo leo
  Gió mưa đừng sờn lòng em ơi
  Mới đến ngày nắng ấm

  Và xa xôi em nhớ lời
  Rằng muốn có một ngày về
  Thì chiến đấu
  Đừng sờn lòng đừng nề gian khổ . . .

  Và dù nơi chốn quê
  Hay ở xa nơi tận cuối đồi
  Em nhủ mình
  Rằng muốn có một ngày về
  Thề chiến đấu đừng sờn lòng
  Đừng nề gian khổ !

  Súng còn vang, dân lầm than
  Đây chiến trường thề quyết xông pha
  Ánh dương bầu trời Việt thân yêu
  Mong hòa bình . . . tới
  Để toàn dân . . . mới
  Sống ấm no

  Trong ngày xanh em cùng anh
  Lấy sức người gặt sức thiên nhiên
  Sống chan hòa đồng lúa nương khoai
  Cho một mùa gió thắm

  Và dâng lên bao tâm hồn
  Đầy sức sống hòa tình đời
  Tình phơi phới mừng ngày về
  Tràn đầy tin tưởng . . .

  http://nghenhacvang.net/song/589/loi-nguoi-ra-di.html

 31. chiuchi said

  Tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp một trò hề tín nhiệm tại quốc hội Việt Nam ở thế kỷ XXI.

 32. Khách said

  Cũng bởi thằng dân ngu như lợn
  Nên phường lừa đảo múa may hoài

  Chúng ta không thể cứ ngồi chờ để chết chìm, để xem chúng nó bày hết trò này tới trò khác, để câu giờ. Phải làm gì thôi các bác ơi
  Tôi cho rằng cái mà chúng ta cần làm ngay là, biểu tình phản đối bọn côn an đã hãm hại đánh đập dân chúng do bọn chóp bu bảo kê và biểu tình của dân oan bị cướp đất. Và cái không kém quan trọng, phải làm sao cho đạo luật nhận quyền VN của Mỹ thông qua thượng viện và hạ viện trong thời gian tới.

  Bây giờ tất những phản đối, kiến nghị vạch mặt bọn chúng nó, chúng ta phản soạn song ngữ, và gửi cho các tổ chức quốc tế có liên quan.
  Máu nó bốc lên tới não rồi

 33. Thức tỉnh said

  – Trung Quốc trắng trợn đưa Hoàng Sa của Việt Nam vào tem (PN Today).
  ————–
  Trong bài báo viết: “Không chỉ dừng lại ở các hoạt động kéo dàn khoan khủng, đưa tàu lặn Giao Long ra khảo sát biển Đông, Trung Quốc còn ngang nhiên in hành các hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và tem bưu chính… Những hoạt động nêu trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam tại biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, làm cho tình hình biển Đông thêm phức tạp,…”
  Đúng là giới báo chí Việt nam không biết gì cả, đã có tiếng súng nào đâu mà cứ xoắn, không nghe Tướng Vịnh trả lời báo CRI của bạn nè: “không nên có tiếng súng trên vùng trời Nam Hải” kêu gọi Trung-Việt mở đường dây nóng Bộ trưởng Quốc phòng (CRI). “Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cho biết, kỳ thực quan hệ giữa hai nước Trung-Việt không căng thẳng, không đáng lo ngại như một số báo chí miêu tả.”

 34. HTD said

  Bỏ phiếu tín nhiệm, được rồi, ok.
  Nhưng với tư cách của cử tri và người dân nộp thuế thì xin phép được đánh giá tín nhiệm của các vị thế này:
  Thứ nhất: Cái lũ chủ tịch nước và quốc hội, một lũ ngồi chơi xơi nước có làm gì đâu mà tín với cả nhiệm. Tôi lấy ví dụ: Cái con mụ Doan- Phó chủ tịch nước suốt ngày đi bắt tay, khai trương, phát ấn, tặng thưởng huân huy chương…. Tức là toàn những việc vui vẻ. Xin lỗi chó nó cũng làm được.
  Thứ hai: Không cần bỏ phiếu cũng có thể khẳng định những đối tượng sau nên ra đi cho dân chúng tôi được nhờ (xin phép em chỉ nhắc đến cái hàng ngũ trong chính phủ mà là ở hàng bộ trưởng):
  1. Bà Tiến – Bộ Trưởng Bộ Y tế
  2. Ông Luận – Bộ trưởng Bộ Giáo dục
  3. Bà Chuyền – Bộ trưởng BỘ TBLĐXH
  4. Ông Thăng – Bộ trưởng Bộ GTVT
  5. Ông Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ VHTT&DL
  6. Ông….
  Đây đúng thật sự là một lũ ăn tàn phá hoại, uổng tiền thuế của người dân….
  Sơ thế thôi, nếu thật sự công tâm thì trong các hàng ngũ lãnh đạo Việt Nam bây giờ cứ sa thải 70% nhân sự cấp cao thì cũng còn hơi ít. Em chỉ đơn cử như cái thằng Hùng hói – CTQH, thằng Phúc hói – Phó TT…, Xin lỗi chỉ là một lũ bất tài ăn hại…!?

 35. lux said

  Về việc lếy phiếu tín nhiệm http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Chinh-tri/593663/ba-nguyen-thi-kim-ngan-duoc-so-phieu-tin-nhiem-cao-nhat
  có đưa số liệu % tỷ lệ phiếu, nhưng không biết tỷ lệ tính cách nào nữa, ai biết xin chỉ giúp.

 36. Bác Ba phi said

  http://bongbvt.blogspot.com/2013/04/ong-cot-giua-chon-cung-vua.html
  Nếu đồng chí Hồ Đức Việt lập điện thờ Thánh Hồ cha già dân tộc, và lên đồng cốt mời cha già về phù trợ thì đường công danh sự nghiệp sẽ lên như diều gặp gió rồi, không cầu thánh Hồ mà cầu thánh khác nên thánh Hồ nổi giận vật đấy. Hề hề

 37. Hu said

  “Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cho biết, kỳ thực quan hệ giữa hai nước Trung-Việt không căng thẳng, không đáng lo ngại như một số báo chí miêu tả.”

  —–

  Có nghĩa là chuyện ngư dân Việt nam bị bắn giết, bị bắt bớ, bị hủy diệt tài sản, bị cấm đoán làm ăn trên vùng biển của mình… chuyện thực phẩm bẩn từ TQ, chuyện Hán hóa nền kinh tế và văn hóa VN… cần phải được hiểu là chuyện bình thường, không có gì đáng lo ngại có phải không Vịnh?

  • Trần Mai said

   CÓ GÌ ĐÂU MÀ CĂNG VỚI THẲNG
   “ngư dân Việt nam bị bắn giết” chứ ông ta và các đồng chí của ông ta có ai bị bắn đâu mà căng với thẳng

 38. Hu said

  “Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cho biết, kỳ thực quan hệ giữa hai nước Trung-Việt không căng thẳng, không đáng lo ngại như một số báo chí miêu tả.”

  —-

  Có nghĩa là chuyện ngư dân Việt nam bị bắn giết, bị bắt bớ, bị hủy diệt tài sản, bị cấm đoán làm ăn trên vùng biển của mình… chuyện thực phẩm bẩn từ TQ, chuyện Hán hóa nền kinh tế và văn hóa VN… cần phải được hiểu là chuyện bình thường, không có gì đáng lo ngại có phải không Vịnh?

 39. làm trò ? said

  hóm lò says:
  11/06/2013 at 13:11

  Nếu ai cũng được tín nhiệm, liệu có thuyết phục?
  “Tôi cũng không mong ai bị tín nhiệm thấp lần này. Nhưng trong tình hình kinh tế – xã hội sa sút như hiện nay mà tất cả các chức danh đều được tín nhiệm hoặc tín nhiệm cao thì liệu kết quả ấy có thuyết phục được cử tri không? Một kết quả như vậy sẽ làm cho người dân thêm một lần nữa mất lòng tin vào các biện pháp mà chúng ta đang thực hiện”
  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/631440/Neu-ai-cung-duoc-tin-nhiem-lieu-co-thuyet-phuc-tpp.html
  ……….
  Chỉ một câu nói này của giáo sư Nguyễn Minh Thuyết cũng đủ vạch trần cái trò hề lấy phiếu tín nhiệm của cái “Cuốc hội” với đám “Cuốc viên” của giáo sư Lú, người nhóm lò vĩ đại.’
  —————————-
  GS Ng.M.Thuyết đã lật tẩy trò hề bỏ phiếu tín nhiệm ( cao, vừa ,thấp , nhưng không có mục không tín nhiệm) tất cả đều đạt yêu cầu cả .Ghế ai người nấy giữ không suy chuyển.
  Đúng là “nóng… lửa rơm” chỉ dùng đốt lông chó thôi.

  • NVQ said

   Rõ rồi. Tín nhiệm cao + Tín nhiệm > 50% = ngồi yên, tiếp tục Lú + Đục khoét = Lý thuyết xây dưng băng cướp vững mạnh của Tổng Lú = Nghị quyết 4 = Tứ = Tử.

 40. lux said

  Kính gửi ông Đinh Thế Huynh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương
  Chúng tôi nhận thấy rằng Ban Tuyên giáo TƯ tổ chức trao giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí xuất sắc (giai đoạn 2011-2013) về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã diễn ra trọng thể tại Nhà hát Ca múa nhạc quân đội(16/5/2013)mà không xem xét tặng thưởng hay truy tặng cho tác giả TRẦN DÂN TIÊN với tác phẩm NHỮNG MẨU CHUYỆN VỀ ĐỜI HOẠT ĐỘNG CỦA HỒ CHỦ TỊCH là một thiếu sót nghiêm trọng.
  Kính đề nghị ông xem xét!

  • Hoa Cải said

   Anh Lux đây phải là người công bằng lắm mới nghĩ ra ý lớn như vậy. Phải đó! Tác giả Trần Dân Tiên sở hữu một “tác phẩm vĩ đại” như vậy mà chưa lần nào đảng nhà nước tặng thưởng cho ông ta cái gì cả. Rồi ông ấy sống chết ra sao cũng chẳng có thông tin chính thức nào. Bạc đãi quá!!!

 41. Ẩn danh said

  Trò hề bỏ phiếu tín nhiệm do Trọng Lú nghĩa ra cũng thật vui, toàn là đỉnh cao trí tuệ đảng ta cả, nên Bét lắm là lãnh tiêu chí “Tín nhiệm thấp” nhưng vẫn là “Tín nhiệm” chứ không bãi nhiệm. Tớ chơi chữ đấy nhé. Đồng chí X và nhiều đồng chí khác thấy Lú tôi có sáng kiến bỏ phiếu tín nhiệm nhưng không gây thù chuốc oán với ai đấy nhé. Hề hề

 42. Hoa Cải said

  Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm thành viên chính phủ là việc làm bắt buộc của chế độ dân cử. Đại biểu QH Nguyễn Phú Trọng lại cho rằng: “Có khi người tốt bị loại, anh cơ hội lại có phiếu cao”. Ông Trọng phát biểu bậy bạ quá rồi. Không những xúc phạm nguyên tắc chung của chế độ mà còn tỏ rõ sự đoản trí. Đã là đại biểu QH mà không nhận ra ai là “người tốt”, ai là kẻ “cơ hội” để tín nhiệm họ lãnh đạo hành pháp quôc gia, là sao vậy, ông Trọng? Quy chụp như ông, thì ý nghĩa cử tri bầu cử quốc hội 5 năm một kỳ đương nhiên còn tệ hại hơn đại biểu QH lấy phiếu tín nhiệm chứ còn gì nữa, toàn chọn “anh cơ hội” không hà. Hèn gì ông và đám đảng của ông trúng đại biểu QH cho đến khi nghỉ hưu mới thôi. Tiến sĩ Marx – Lé mà sao tệ thế không biết.

  • tinh tan said

   Bo phieu tin nhiem cap lanh dao la mot trong tram ngan tro he nham nhi ngu xuan o dat nuoc ” Xao HET CHO NOI” nay

  • Dân Việt said

   Bản thân ông Trọng cũng không còn tin tưởng các vị ĐBQH và các thành viên CP như vậy (đều là CB chủ chốt của Đảng),thế mà ông lại luôn kêu gào kêu gọi mọi người dân phải tin vào LĐ Đảng và CP của ông là sao? Cái mình cũng không tin thì bắt mọi người phải tin , còn cái (Chủ nghĩa) mà mọi người trên thế giới đều không tin thì ông lại tin sái cổ , đúng là đỉnh cao trí tuệ của người “cõi trên ” chuyên gia tâm linh hiếm có của ” chủ nghĩa Ma ” thời hiện đại .

 43. LTDA said

  a) Tín nhiệm tuyệt đối
  b) Rất tín nhiệm
  c) Tín nhiệm
  d) Tương đối tín nhiệm
  e) Tín nhiệm vừa
  ……….

 44. Hu said

  – Việt Nam : “không nên có tiếng súng trên vùng trời Nam Hải” kêu gọi Trung-Việt mở đường dây nóng Bộ trưởng Quốc phòng (CRI).

  Có lẽ nhà nước nên nhân rộng chuyện lập đường dây nóng này đến cấp phòng của các cơ quan bộ để cho nhiều người có cơ hội liên hệ thông báo tình hình với bạn.

 45. Hu said

  – Việt Nam : “không nên có tiếng súng trên vùng trời Nam Hải” kêu gọi Trung-Việt mở đường dây nóng Bộ trưởng Quốc phòng (CRI).

  Có lẽ nhà nước nên nhân rộng chuyện lập đường dây nóng này đến cấp phòng của cơ quan bộ để cho nhiều người có cơ hội liên hệ thông báo tình hình với bạn.

 46. Bến đời said

  Bài phiếu tín nhiệm là đòn dằn mặt của bên đảng với bên chính phủ thôi mà. Mục “tín nhiệm” là để chia đôi: một nửa coi như tín nhiệm + tín nhiệm cao, một nửa là bất tín nhiệm + tín nhiệm thấp. bác Cả Trọng văn vở thế chứ lị, hehe …
  Còn cái anh caunhattan đưa nhiều bài với thông tin thiếu khách quan và mang tính thù hằn đả phá cá nhân anh Nghị nùn quá. Ví dư trường hợp tay Khôi “lắc” này – do hay lúc lắc vẹo đầu thì suất ở lại PCT nhiệm kỳ vừa rồi là có a-lô bảo kê của anh Sáu phong đó chứ?!

 47. nhóm lò said

  Nếu ai cũng được tín nhiệm, liệu có thuyết phục?
  “Tôi cũng không mong ai bị tín nhiệm thấp lần này. Nhưng trong tình hình kinh tế – xã hội sa sút như hiện nay mà tất cả các chức danh đều được tín nhiệm hoặc tín nhiệm cao thì liệu kết quả ấy có thuyết phục được cử tri không? Một kết quả như vậy sẽ làm cho người dân thêm một lần nữa mất lòng tin vào các biện pháp mà chúng ta đang thực hiện”
  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/631440/Neu-ai-cung-duoc-tin-nhiem-lieu-co-thuyet-phuc-tpp.html
  ……….
  Chỉ một câu nói này của giáo sư Nguyễn Minh Thuyết cũng đủ vạch trần cái trò hề lấy phiếu tín nhiệm của cái “Cuốc hội” với đám “Cuốc viên” của giáo sư Lú, người nhóm lò vĩ đại.

 48. Lú Phú Trọng said

  Nhiều người không hiểu biết bảo rằng Lú tôi đ. biết “nhóm lò” vì nhóm mãi mà chẳng thấy lò sinh đủ nhiệt dù chỉ để làm chín một… quả trứng (!) Nhưng họ đâu biết rằng Lú tôi đâu có định nhóm lò để làm chín thức ăn?! Mục đích chính của Lú tôi là đưa tất cả đám củi cả khô lẫn ướt vào lò lẫn lộn với nhau, tạo ra một màn khói dày đặc bao phủ xóm làng… để cho đám “củi ướt” ấy vẫn có thể “được dùng” giống như củi khô, nhờ vào việc chúng không thể bị phát hiện (bị ướt) trong đám khói đặc quánh đó (…)

  Bà con có thấy Lú tôi mưu cao không?!

 49. NCH said

  Qua thống kê bỏ phiếu tín nhiệm nhận thấy: 100% số phiếu tín nhiệm cao “cao hơn” số phiếu tín nhiệm thấp, chứng tỏ rằng nhân dân đang tín nhiệm “chúng em” nên : CHÚNG EM LÀM TIẾP…xong nhá các bác..dân chủ quá rồi nhá các bác…biểu tình nữa biết tay chúng em ngay.

 50. Lú Phú Trọng said

  Lại thấy nhiều bác nêu thắc mắc: lấy/bỏ/vứt/ném/quăng phiếu tín nhiệm những chức danh Quốc hội bầu để làm gì? Lú tôi trả lời luôn: không cốt tìm ra người không xứng đáng với cương vị họ đang nắm giữ, không cốt loại bỏ một bộ phận không nhỏ những đảng viên cao cấp tha hóa… mà mục đích chính là cảnh báo, răn đe, uốn nắn, giáo dục họ một cách nhân văn, đầy tình yêu thương đồng chí mình (!!!)

  Nhiều người lại thắc mắc tại sao chúng ta đã uốn nắn, giáo dục, dạy bảo… bọn chúng hơn 80 năm nay rồi nhưng chúng vẫn chứng nào tật ấy, lại còn phát triển bành trướng hơn trước gấp trăm gấp ngàn lần, vậy thì giáo dục, yêu thương… chúng đến bao giờ? Lú tôi trả lời luôn: đến khi nào chúng “tỉnh ngộ” thì thôi, kể cả là phải mất thêm 1000, 2000 năm nữa, phải kiên định làm đi làm lại như… rửa đít hàng ngày (!!!)

  Nhiều người lại thắc mắc với Lú: sao không trừng phạt chúng, loại bỏ chúng và thay bằng những người tốt hơn… để tiết kiệm thời gian, công sức cho đất nước này, dân tộc này?! Lú cũng trả lời luôn: nếu làm như vậy “nhỡ” chúng kéo bè kết đảng, gây thù chuốc oán với Lú, giống như chúng đã làm với bọn dân đen tố cáo tham nhũng thì sao?? Ai bảo vệ cho Lú??? (đấy là chưa kể Lú cũng đ. hơn gì bọn nó, nên chúng muốn làm gì mà chẳng làm được?!?!)

  • Lú Phú Trọng said

   Nhiều người không hiểu biết bảo rằng Lú tôi đ. biết “nhóm lò” vì nhóm mãi mà chẳng thấy lò sinh đủ nhiệt dù chỉ để làm chín một… quả trứng (!) Nhưng họ đâu biết rằng Lú tôi đâu có định nhóm lò để làm chín thức ăn?! Mục đích chính của Lú tôi là đưa tất cả đám củi cả khô lẫn ướt vào lò lẫn lộn với nhau, tạo ra một màn khói dày đặc bao phủ xóm làng… để cho đám “củi ướt” ấy vẫn có thể “được dùng” giống như củi khô, nhờ vào việc chúng không thể bị phát hiện (bị ướt) trong đám khói đặc quánh đó (…)

   Bà con có thấy Lú tôi mưu cao không?!

 51. Ẩn danh said

  Lừa đảo một cách ngu ngốc.Đằng nào cũng 100%tín nhiệm.Mia nó,coi dân chẳng ra gì.
  Thôi thì ta cứ hiểu thế này:Tín nhiệm cao=tín nhiệm;tín nhiệm thấp=không tin nhiệm.Cột giữa bỏ mẹ nó đi.Như vậy là dù sao cũng hoan hô cuốc hội,phản ảnh như thế cũng tương đối chính xác.

 52. Cười said

  Phùng Quang Thanh – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng 332 144 13: cứ con heo nào nặng ký là các nghị “đỉnh cao trí tuệ” cho điểm kha khá !!! (bất luận cái bộ Quốc phòng bây giờ đã trở thành bộ “cảm phòng”)

 53. Trần Mai said

  GIẢI THƯỞNG TÍN NHIỆM
  – Giải “Tín nhiệm cao” ít phiếu nhất và ít phiếu nhì được trao cho:
  1. Giải nhất: Luận
  2. Giải nhì: Bình
  – Giải “Tín nhiệm thấp” nhiều phiếu nhất và nhiều phiếu nhì được trao cho:
  1. Giải nhất: Bình
  2. Giải nhì: Luận
  – Giải đặc biệt: giải “Tín nhiệm” có ít phiếu nhất (122 phiếu) được trao cho: ĐỒNG CHÍ X
  (giải đã trao lúc 10g30, nhưng ABS không đăng, nên bây giờ đăng lại)

 54. qx said

  Quốc hội quốc hiếc, lấy phiếu lấy phiếc, làm hề làm xiếc chi cũng xong xuôi rầu, chừ thả lão Nhất ra được rầu đó. Muốn bắt muốn nhốt thì mai mốt có tổ chức phiếu phiếc hề xiếc hẵn tính sau hỉ.

  qx

  • TungDao said

   Trong 500 người, duy nhất ông Nhất thấy 499 vị đang cởi truồng. Ông Nhất hô lên và bị bắt giam ngục tối. Thả ông Nhất?. Sẽ thả khi nào ông Nhất nói ngược lại, ông Nhất là người ở truồng duy nhất!.

   • qx said

    Thảo nào hôm qua đọc bên nhà lão Quê Choa bài của lão Phạm Nhân, quên, Phạm Nguyên nói con gái lão Nhất là Thục Đoan vào thăm cha mà không được gặp mặt. Thục Đoan về méc mẹ bẩu đại khái dòm mấy cái giây phơi đồ mong nhìn thấy cái khố, quên, cái quần đùi của ba mà không thấy đâu hết.

    Rứa đích thị lão Nhất còn mặc quần rầu. Cái nhà bác TungDao bẩu phải cởi truồng thì mới được ra ngoài, dậy hóa ra “cái quần ở trong lao, thân thể ở ngoài lao” đấy nhể.

    Không biết lão Nhất có chịu cởi như em Vân không đây.

    qx

 55. Koon said

  Đang chờ xem tiếp theo sau công bố kết quả bỏ phiếu tín nhiệm là gì. Tín nhiệm cao + Tín nhiệm là coi như .. tín nhiệm. Số lượng tín nhiệm thấp sẽ thấp hơn nhiều hai cái kia cộng lại. Vậy tóm lại có ai không được tín nhiệm đâu và kết quả này dùng để làm gì và có tác dụng gì? Hay lại để các phe phái dùng để công kích nhau như vụ … bầy sâu?

 56. NVQ said

  Lấy phiếu tín nhiêm ở Đảng hội kiểu Nguyễn Phú Hòa, rồi lại Nguyễn Y Vân. Phác qua cũng thấy, vài con tốt bị ‘cảnh báo, răn đe…’. Sâu bự, sâu độc đều thoát. Hết bàn. Hiến pháp vẫn thế. Cái ông cần kiểm soát nằm ngoài tầm kiểm soát. Hay!!!. Tiên sư thằng Tào Tháo!.

 57. Paul Nghĩa said

  Cái này chắc BTV vội nên ghi nhầm “Số là sau khi nước Mỹ bị khủng bố hồi tháng 9 năm 2011, ông Đinh Đồng Phụng Việt lúc đó là Trợ lý cho ông John Ashcroft, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, đã sáng chế ra cái đạo luật này.” Tháng 9 năm 2001 chứ?


  BTV: Cám ơn bác, tôi nhầm. Đã sửa.

 58. Bác Ba Phi said

  http://hienphap.net/2013/06/10/bao-cao-tong-hop-y-kien-cua-nganh-toa-an-ve-du-thao-sua-doi-hien-phap-nam-1992/
  Châu giáo sư và các cộng sự đang tích cực làm cái loa cho cộng sản.

  • Hai Lúa said

   Thưa ngài Gs Châu và Gs Sơn

   Các ngài nếu cảm thấy chưa đủ lòng cam đảm, chưa đủ cái dũng của một kẻ làm đàn ông thì hãy ngậm miệng lại cho dân nhờ. Đừng tiếp tay với những kẻ đã tham nhũng, nhóm lợi ích, nhóm cổ hủ đã đè đầu cưỡi cổ dân tộc này mấy chục nay trời nay.
   Nghĩ ra, cái giá để mua ngài Châu cũng rẻ chán chê, so với việc phải đi vận động, thuê mướn bồi bút, các vị Gs Mac Lê đấy.
   Tất cả những kẻ mang danh là trí thức, nhưng không biết phân biệt đạo lý, lẽ phải để dấn thân, mà chịu cong mình phục vụ cho một thế lực toàn trị độc quyền sớm hay muộn gì cũng sẽ bị nhân dân phỉ nhổ. Hãy nhì gương của GS lừng danh di truyền học Cacpesenko, được Nga đưa lên hàng đầu mà xem, vì phục vụ cho bộ chính trị của Nga theo thuyết “đại nhảy vọt” ông ta đã biến mất khỏi danh sách của các nhà khoa học không chỉ trong trái tim người Nga mà còn là một kẻ bị nguyền rủa, một kẻ bưng bô, cúi rạp mình hèn hạ…..

   Gs Ngô Bảo Châu ư? một nhân cách có thể mua được bằng tiền. Tiếc thay một con cừu lại đi lên giọng dạy đời những con cừu khác.

   Ông ta đáng bị khinh hơn là được tôn trọng.
   Đồ hèn!!!!!

   • Trần Mai said

    NÊN SỬA LẠI?
    “con cừu lại đi lên giọng dạy đời những con cừu khác” nên sửa lại cho rõ hơn:
    “con cừu lại đi lên giọng dạy đời cho con người”

    • Bác Ba Phi said

     Ngô Bảo Châu đã tự biến mình thành Một con cừu “Thông Thái”.

     Thưa Châu GS, một con cừu dù nó có thông thái đến đâu thì nó vẫn là cừu, nó cũng không thể hơn một con người bình thường được.

     • Trần Mai said

      Cừu vẫn mãi là Cừu. Nếu Cừu có “công phu tu luyện” cao đến mấy thì Cừu cũng chỉ biến thành Lừa là cùng, chẳng bao giờ Cừu trở thành người được cả.
      Như vậy, nếu có ai gọi GS là GS Cừu hoặc GS Lừa đều được cả

   • said

    Like !

  • Chanh said

   Tui thấy ông GS Châu đáng được “Huân Chương Dũng” cảm, vì ông không về nước ở luôn như Luật sư CHHV mà hy sinh ở lại hải ngoại ” lưu vong”, ăn bơ uống sữa của tư bản đế quốc , ngoài những giờ dạy học, soạn thảo chuyên môn bận rộn, còn bỏ công ca tụng CS và NN từ bây giờ. Không như Albert Einstein đợi đến ngày cuối cùng của cuộc đời mới có thì giờ đụng tới chính trị.

 59. HongVan said

  Hội Nước bỏ phiếu hôm qua
  Sáng nay công bố cả nhà đều vui
  Giữa không gian hội tối thui
  Nghị gật nghị ngủ nghị đui nghị què
  Yên tâm tại vị khỏe re
  Phần trăm ủng hộ đếch đè được ông
  Dù không cao tín như Tư
  Tín nhiệm có thấp vẫn dư vượt gềnh
  Đường thênh thênh biển mông mênh
  Tàu lạ có đến lệnh ta cho vào
  Tàu nhà cứ núp bờ ao
  Lưới con tép nhỏ mời chào dân quê
  Nông dân mất đất ê hề
  Muốn mua mớ tép nhưng khê túi tiền.
  ——-
  Trước bỏ phiếu, bác Nguyễn Minh Thuyết đã tiên đoán: tất cả sẽ đều được tín nhiệm.
  Thế nên:
  Chúc mừng Quốc hội
  Phản bội cử tri
  Quan trên ỷ thế
  Quan dưới ngồi lê
  Trên sống dưới khê
  Tứ bề nát bét
  Cử chi la hét
  Nhìn nghị lắc đầu
  Phiếu bầu nghị đâu
  Cho vào sọt rác

 60. Cục Đất said

  HÃY CỨU LẤY CÙ HUY HÀ VŨ !!!
  Mỗi trang mạng hãy đưa tiêu đề này lên.
  Hãy ra lời kêu gọi. Tất cả mọi người cần quan tâm.
  Không để cho anh Vũ chết.

 61. Ẩn danh said

  Hội Nước bỏ phiếu hôm qua
  Sáng nay công bố cả nhà đều vui
  Giữa không gian hội tối thui
  Nghị gật nghị ngủ nghị đui nghị què
  Yên tâm tại vị khỏe re
  Phần trăm ủng hộ đếch đè được ông
  Dù không cao tín như Tư
  Tín nhiệm có thấp vẫn dư vượt gềnh
  Đường thênh thênh biển mông mênh
  Tàu lạ có đến lệnh ta cho vào
  Tàu nhà cứ núp bờ ao
  Lưới con tép nhỏ mời chào dân quê
  Nông dân mất đất ê hề
  Muốn mua mớ tép nhưng khê túi tiền.
  ——-
  Trước bỏ phiếu, bác Nguyễn Minh Thuyết đã tiên đoán: tất cả sẽ đều được tín nhiệm.
  Thế nên:
  Chúc mừng Quốc hội
  Phản bội cử tri
  Quan trên ỷ thế
  Quan dưới ngồi lê
  Trên sống dưới khê
  Tứ bề nát bét
  Cử chi la hét
  Nhìn nghị lắc đầu
  Phiếu bầu nghị đâu
  Cho vào sọt rác

 62. TungDao said

  Bỏ phiếu tín nhiệm 47 lãnh đạo cao cấp bao gồm thành viên Chính phủ và Quốc hội là một sáng kiến của Trọng Lú như việc hái hoa dân chủ tại các cuộc liên hoan hội hè. Không hơn.
  Cái tầm bậy của sáng kiến bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc Hội VN mà chỉ VN mới có sáng kiến này:
  -Nếu đánh giá năng lực lãnh đạo, hiệu quả của công tác điều hành Quốc Hội, Chính phủ thì cần 2 cuộc bỏ phiếu: Quốc Hội và Chính phủ.
  -47 lãnh đạo đều là đảng viên cao cấp. Về mặt tư cách, nhiệm vụ đã làm thường xuyên hàng quý và cuối năm. Việc này thừa.
  -Cử tri là người bầu các vị đại biểu. Để đánh giá đúng không ai khác là cử tri. Việc một nhóm 499 người được dân bầu ngồi với nhau bỏ phiếu tín nhiệm là tín nhiệm gì?. Phe cánh hay vùng miền hoặc lợi ích?.

  Cuộc bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo Quốc hội không ngoài mục đích đoàn kết 499 vị trung thành với lý tưởng cộng sản và đảng cộng sản VN. Nó không khác gì mang Nghị Quyết TW 7 vào Quốc Hội. Hài.

  • cu tý said

   Bắt giò bác câu này: “việc một nhóm 499 người ĐƯỢC DÂN BẦU…”(?)

   • TungDao said

    Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 vào ngày chủ nhật, 22.5.2011. Vậy là bác không đi bầu rồi.
    Khà khà…bác bắt giò bị tréo rồi. Quốc hội kỳ này có 500 vị đại biểu trừ bà Hoàng Yến còn lại 499 vị.

 63. Ngọc Hân said

  Bỏ phiếu tín nhiệm chẳng qua làm cho dư luận lề trái ( mà không trái ) lãng quên đi những vấn đề đang nóng bỏng của Tổ quốc. Nếu thật sự loại bỏ những kẻ thiểu năng trong hàng ngũ thì trước khi bỏ phiếu tuyên bố rằng ” ai không có 50% hoặc 60% số phiếu đượn tín nhiệm ” ( chẳng hạn ) thì ngay lập tức từ nhiệm hoặc sẽ bị cách chức, bãi miễn . . . và sau đó thực hiện đúng như vậy mới gọi ” bỏ phiếu tín nhiệm “

 64. Hà Huy said

  QH Việt nam chơi chữ thôi . Tín nhiệm cao , tín nhiệm , tín nhiệm thấp thì đều là tín nhiệm cả . Vậy , số cao thấp có khác nhau nhưng cuối cùng các vị đều đạt tín nhiệm 100% cả . Bình ruồi và anh Phạm Vũ Luận tín nhiệm thấp hơn cả , chắc chỉ hơi buồn một tẹo thôi . Các anh tín nhiệm thấp này phải đợi đến nhiệm kỳ QH 14 ( nếu có xảy ra ) mới phải nghỉ . Gần 3 năm nữa cứ tiếp tục phá nát nền kinh tế và nền Giáo dục đi . Dù sao lấy phiếu tín nhiệm cũng mở màn một ít về dân chủ . Sau này chỉ còn lá phiếu tín nhiệm và bất tín nhiệm thôi , lúc đó như Anh Bình và anh Luận tự xin về hưu hưởng lương nhất trời cũng đủ xung túc cho hai , ba thế hệ sau .

 65. Ngọc Hân said

  Bỏ phiếu tín nhiệm chẳng qua làm cho dư luận lề trái ( mà không trái ) lãng quên đi những vấn đề đang nóng bỏng của Tổ quốc. Nếu thật sự loại bỏ những kẻ thiểu năng trong hàng ngũ thì trước khi bỏ phiếu tuyên bố rằng ” ai không có 50% hoặc 60% số phiếu ” ( chẳng hạn ) thì ngay lập tức từ nhiệm hoặc sẽ bị cách chức, bãi miễn . . . và sau đó thực hiện đúng như vậy mới gọi ” bỏ phiếu tín nhiệm “

 66. Cuội Ba xạo said

  Ở Việt Nam ta, bỏ phiếu tín nhiệm nhất là tín nhiệm đối với quan chức cấp cao là một cái trò hề nhằm đánh lừa dư luận.Cái này thì ai cũng biết.
  Thông thường để đạt được mục đích, trong bỏ phiếu tín nhiệm chỉ cần đề ra 02 loại : “tín nhiệm” hoặc “không tín nhiệm” cũng giống như nói “có” hoặc “không” mà chẳng cần quy định thêm một mức trung gian khác.
  Với kết quả đã được công bố trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội vừa rồi thì ông, bà nào thuộc đối tưởng phải lấy tín nhiệm cũng đều được tín nhiệm cả, chẳng có ai bị loại “không tín nhiếm” vì có quy định loại này đâu mà bỏ phiếu.
  Thôi, bần đạo mong các vị đừng diễn thêm trò hề này nữa để khỏi tốn thời giờ và tiền bạc của dân.

 67. Cử tri said

  CẦN PHẢI BỎ PHIẾU TÍN NHIỆM CÁC UV BCT
  Do chế độ ta do Đảng lãnh đạo tất cả, tại sao không để ĐBQH bỏ phiếu tín nhiệm các UV BCT ĐCS khi mà Quốc Hội chịu sự lãnh đạo của Đảng. Kết quả lãnh đạo của Đảng cần phải được người dân chấm điểm thông qua ĐBQH. Không thể không để cho người dân đánh giá chất lượng lãnh đạo của Đảng, vì kết quả lãnh đạo của Đảng ảnh hiểm trực tiếp và lâu dài đến người dân và đất nước

  • văn lâm said

   Đồng ý với bác Cử tri,cần phải lấy phiếu tín nhiệm cả các UV Bộ chính trị vì chính các vị này quyết định rất lớn đến sự thành bại của nền kinh tế và ổn định xã hội ở VN ta.

   Ngoài ra chỉ cần 2 tiêu chí trong phiếu lấy ý kiến là TÍN NHIỆM và KHÔNG TÍN NHIỆM thì mới rõ được người được Quốc hội tín nhiệm,người không được Quốc hội tín nhiệm.

   Như kết quả đã công bố thì thấy rõ,chả có ai trong số 47 vị bị tín nhiệm thấp(được hiểu là không tín nhiệm)quá 50% số phiếu cả,hay nói cách khác là 100% các vị lãnh đạo đều được Quốc hội tín nhiệm!Hòa cả làng,tất cả đều tốt .Nói như người Nga là Vờ -sô-ráv-nô!

 68. Quan tâm chi !!! said

  NÓNG như lửa … rơm! 9h40′: Đang công bố kết quả bỏ phiếu tín nhiệm 47 lãnh đạo cao cấp

  “NÓNG như lửa … rơm!” nóng lên rồi vụt tắt !

 69. Ẩn danh said

  ” Tôi không muốn anh chết, vì không muốn mất đi một người yêu nước, biết đấu tranh cho độc lập, và tiến bộ xã hội.
  Tôi muốn anh có cách chấm dứt tuyệt thực.
  Không bỏ cuộc, không đầu hàng trong ý chí của mình, và anh cần giữ mạng sống. Hai điều này không mâu thuẫn nhau.” ( nguổn : Hà đình Nguyễn, …bị giết chết, chứ không tự chết).
  ” Tôi muốn anh CÓ CÁCH CHẤM DƯT TUYỆT THỰC” ? ….?!

 70. Quốc Hội mù said

  Ô hô! Đại biểu quốc hội mù hết rồi.
  Tôi xin khẳng định một cách chắc chắn tình trạng chạy chế độ (thương binh, chất độc màu da cam…… ) diến ra một cách tràn làn từ khi Bà Nguyễn Thi Kim Ngân lên làm bộ trưởng Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. 30 triệu chạy sổ chất độc màu da cam, 15-20 triệu chạy sổ thương binh……Xung quanh nhà tôi ở, nhẩm sơ sơ cũng đến gần chục xuất dạng này. Bộ Lao động mù, quốc hôi cũng mù luôn.
  Bà này leo được vào BCT rồi, còn có lời đồn thổi sẽ là cử viên nặng ký thay ông Tổng Trọng. Híc! mạt thì nó cũng mạt vừa vừa thôi chứ, quá thể thế thì dân làm sao chịu nổi.

 71. pn said

  http://vtc.vn/1-390866/kinh-te/quoc-hoi-cong-bo-ket-qua-bo-phieu-tin-nhiem.htm

 72. Ẩn danh said

  TUYÊN BỐ LỄ VINH DANH và TRAO THƯỞNG
  GIẢI NHẤT:
  1 “Tín nhiệm cao, thấp nhất”: Phạm Vũ Luận – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
  2 “Tín nhiệm thấp, cao nhất”: Nguyễn Văn Bình – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước
  GIẢI NHÌ:
  1 “Tín nhiệm thấp, cao nhì”: Phạm Vũ Luận – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
  2 “Tín nhiệm cao, thấp nhì”: Nguyễn Văn Bình – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước
  Vinh danh thay cho Bình – Luận

 73. Nóng said

  NÓNG như lửa … rơm! 9h40′: Đang công bố kết quả bỏ phiếu tín nhiệm 47 lãnh đạo cao cấp (TN). (ABS)
  ……….
  Phải nói là nóng như lửa…ma trơi mới đúng vì lửa rơm vẫn nóng: kết quả Nguyễn Y Vân đã được dự báo trước rồi.
  ……..
  “Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cho biết, kỳ thực quan hệ giữa hai nước Trung-Việt không căng thẳng, không đáng lo ngại như một số báo chí miêu tả.” (ABS)
  …………..
  Chỉ căng thẳng khi có đánh nhau đằng này là bị đánh có dám chống lại đâu mà căng? Nó lấn thì lùi, nó tới thì chạy, không chạy kịp bị nó cướp thì chịu, nó bắt thì nộp phạt. Tóm lại tình hình Biển Đông cũng không nóng, chỉ là lửa ma trơi.
  NÓNG!
  Nóng sao nhiệt độ trưa hè
  Sũng mồ hôi dưới như tè són ra
  Lại còn thấy đám lửa ma
  Chập chờn Cuốc hội trông mà thấy kinh

  Cuốc viên tụ tập linh đình
  Bỏ phiếu như thể cửa mình công tâm
  Vỗ ngực tự sướng là dâm
  Tự cho ta mới xứng tầm dẩn chu (dân chủ)(1)

  Tầu ô được thể dấn cu
  Nằm ườn chịu trận nhịn thù cho yên
  Hèn mà còn nói luyên thiên
  Quan hệ Tàu Việt chẳng phiền chẳng lo

  Lò tôn cũng chỉ là lò
  Sinh ra một đám bầy trò ăn chơi
  Chiếm quyền dù chẳng được mời
  Ai mà phản đối thì đời ra ma

  Lửa là cái tỉu nà ma…
  ………..
  (1): Tự sướng cái trò bỏ phiếu này là nhất thế giới, chưa nước nào làm được!?

 74. Ẩn danh said

  “Vụ tai nạn xe khách tại đèo Khánh Lê (Khánh Hòa) làm chết 7 người và bị thương 22 người, ông Giao cho biết: Đoạn đường nơi chiếc xe gặp tai nạn tốc độ cho phép không quá 30km/h vì quanh co và đổ dốc liên tục.

  Khi đổ đèo có thể lái xe thiếu kinh nghiệp, không thuộc đường nên rà phanh liên tục làm trống phanh và má phanh nóng lên khiến giảm lực ma sát dẫn đến phanh xe mất tác dụng.

  “Gặp tình huống khó lái xe cuống lên không để số nên xe cứ trôi không làm gì được dẫn đến vụ tai nạn. Điều này đi ngược lại với nguyên tắc bất di bất dịch, khi lái xe lên dốc số nào thì xuống dốc về số đó”, ông Giao nói.( hết trích)
  ——————
  Vụ tai nạn đổ đèo ở Khánh lê mới đay, làm nhớ lại 2 vụ TN rất khốc liệt và điển hình của những năm trước (đèo Lò xo và tai nạn du khách Nga trên đưởng công vụ thủy điện Đại Ninh đi tắt ra Mũi né Bình thuận) ; tại đèo Lò xo đường HCM, cả đoàn cựu chiến binh khu Kim liên HN, góp nhau mấy triệu đồng, thuê xe đi thăm chiến trường xưa….và tới khu vực đeo Lò xo, tai nạn xẩy ra, không được như ở Khánh Lê ( lái xe quyết định đâm vào vách núi để xe khởi lao xuống vực), chiếc xe lao thẳng xuống vực và tất cả tử nạn…trên hệ thống đưởng bộ VN, có khá nhiểu dốc đèo quanh co, đòi hỏi lái xe phải bình tĩnh, có kinh nghiệm leo dốc và đổ đèo. Nêu khi đổ đèo, chĩ chạy xe với thắng ( phanh) thì nhất định sẽ dân tới tai nạn như đã thấy.
  Trong chuyện TNGT (khi đổ đèo), thì xin đừng “đổ” cho a#, dù tui chẳng ưa gì a# này PR nhiểu chyện rất “lố”, mà phải thấy trình độ lái xe và chất lượng kĩ thuật của xe là nhân tố chủ quan quyết định nhất dẫn tới tai nạn.

 75. Ẩn danh said

  TNGT thì có nhiều nguyên nhân,nhưng có một nguyên nhân dễ nhận thấy nhất là do bọn chó chết CSGT gây ra.Chúng tụ tập kiếm ăn trên khắp mọi ngả đường. Chưa có thời kỳ nào mà chúng tự do tung hoành như thời nay.Chúng thu tiền lái xe một cách trắng trợn. Chi phí cho bọn chúng bằng khoảng 30% chi phí cho xăng dầu trên một tuyến đường vận tải đường dài.Trong lúc làm ăn khốn khó như hiện nay,thử hỏi ngành VT sống làm sao được với chúng.
  Ngoài việc thu luật theo từng chuyến, chúng còn nghĩ ra đủ trò ma mọi như thu luật tháng, thu luật qua cò. Đôi khi trên Cục về làm,mang theo chiếc cân di động để cân trọng tải xe, lúc này lái xe phải tìm cách trốn chúng nếu không muốn mất số tiền gấp 5 lần như thường lệ Khi chúng về nghỉ, từng đoàn xe hối hả nối đuôi nhau về đích. Tai nạn rất dễ xảy ra do nhiều xe vội vã cho kịp thời gian giao hàng.
  Hiện nay có một số người đang hô hào xe chở đúng tải trọng cho phép.Hãy làm quyết liệt đi.Tao là một lái xe, tao quá mong điều đó,tao nhàn, xe tao nhàn, bọn CSGT hết đường vặn vẹo làm tiền nhưng tao nghĩ không thằng nào làm nổi trong lúc này,đơn giản là mặt bằng cước VT hiện nay sẽ bị phá vỡ hoàn toàn mà nền kinh tế mạt hạng hiện nay không gánh nổi.Việc làm đơn gian nhất hiện nay là dẹp bớt bọn CSGT trên các tuyến đường. Không có chúng giá cước vận tải sẽ giảm ngay lập tức. Đó là điêu chắc chắn.

 76. Tantruonghung said

  Viết “dời tượng” vừa đơn giản, dễ hiểu nhưng sợ không thành kính với “cha già” dễ mất chức lắm, viết “cung thỉnh tượng” tưởng là cung kính nhưng không ai lại cung thỉnh cái tượng cả.
  Nhiều cái khổ vì lỡ đặt thành thần tượng, chưa kể đến việc tìm thấy không phải là thần tượng mà vẫn phải nói ngược.

 77. binhloanvien said

  Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm cho thấy: “người nhà” của QH có số phiếu cao. Bên nhà nước thì khá cao, còn bên Chính phủ thì rất thấp.

 78. Trần Mai said

  XÃ HỘI CÓ CHỮ MÀ KHÔNG CÓ NGHĨA ĐƯỢC GỌI LÀ XH CHỮ NGHĨA: XHCN
  Khi nêu ra dự thảo về một đạo luật nào đó thì Quốc hội Mỹ buộc phải định nghĩa một số từ – mặc dù đó là những từ rất đơn giản và phổ thông. Ví dụ như dự thảo về “Đạo luật Chế tài Nhân quyền Việt Nam”, trong đó các từ phải định nghĩa lại là: “Người Mỹ”, “được thừa nhận”, “người nước ngoài”, “luật nhập cư”, “người dân”… Quốc hội Mỹ là vậy.
  Còn luật của “Đỉnh cao trí tuệ VN” được viết vô tội vạ, ai muốn hiểu gì thì hiểu, như: “tập trung – dân chủ”, “sở hữu toàn dân”, “đảng cử – dân bầu”, “đầu tư dàn trải”, “Thị trường định hướng XHCN”, “Nhà nước của dân, do dân và vì dân…nhưng đảng CS lãnh đạo toàn diện”…Bây giờ lại mới xuất hiện thêm “lòng tin chiến lược”. Mỗi người sẽ hiểu một kiểu, ai hiểu như thế nào thì cứ làm như thế đó. Xã hội vì vậy mà hỗn loạn là đương nhiên.
  XH chữ nghĩa chắc chắn bị tan rã, mà nguyên nhân là sự hỗn loạn của tự bản thân nó. Còn nguồn gốc của sự hỗn loạn này là do sự hỗn man về lợi ích phi xã hội

 79. Ẩn danh said

  Cái cách lấy tín nhiệm của QH đúng là độc nhất nhất vô nhị. Bây giờ so sánh kiểu gì?

  Tín nhiệm cao = vàng
  Tín nhiệm = bạc
  Tín nhiệm thấp = đồng?

  Hay xếp theo kiểu tín nhiệm cao + tín nhiệm + tín nhiệm thấp, nếu xếp kiểu này (vì đền là tín nhiệm mà!) thì đ/c X, đ/c Bình “ruồi”, đ/c Nhân cũng không tệ 🙂

 80. Ẩn danh said

  kết quả phiếu TNC +TN (%) của một số vị VIF :
  1/ TTS : 92,98
  2/ NSH : 93,77
  3/ NTD : 66,67
  5/ HTH : 89,76
  6/ NTN : 85,54
  7/ VVN ; 86,54
  8/ NXP : 91,37
  còn các trưởng ngành, thì thẫy rõ Bình ruồi, 1/2 giải noem “cao ngược đội sổ”

  • Khách said

   Đây là ai? Bưng bô cho 3D vừa thôi nhà bác còm sỹ này ạ.
   Nó sắp sụp rồi, lo mà kiếm chủ khác mà thờ đi.

   Bọn mạt hạng

   • Ẩn danh said

    Bác Khách ‘lày” “lóng quá, quá lóng..” ‘dưng mà Tốt”…hehe, đọc kỹ di bác, số thứ tự chỉ để order, nhìn cột bên phải đi bác,…nào, thôi đi uống bia xả ‘lóng”đi nào…hehe !

   • Khách said

    XIn lỗi bác, đúng là tôi nóng….
    Không nóng sao được, chúng nó lại lừa đảo dân tộc này qua cái trò lấy phiếu tín nhiệm
    Thường thì người ta có 2 lựa chọn 1: Tín Nhiệm 2 Không tín nhiệm
    Hoặc 3 lựa chọn 1: Tín nhiệm, 2 không tín nhiệm 3 không có ý kiến/ý kiến khác

    Làm gì có cái kiểu 1. Tính nhiệm cao; 2 Tín nhiệm trung bình; 3. Tín nhiệm thấp.
    Như thế thì đều là tín nhiệm hết, dù có tìn nhiệm thấp thì cũng là tín nhiệm.

    Bọn lừa đảo.

 81. klmn said

  Nguyễn Tường Tâm – Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và tù-nhân quyền

  Chính trị – xã hội

  Nguyễn Tường Tâm (luật gia)
  Tác giả gửi tới Dân Luận
  Đã tới lúc TS CHHV ngưng tuyệt thực. TS CHHV cần phải sống để tiếp tục hướng dẫn phong trào tranh đấu cho những quyền cơ bản của người dân, xây dựng một nhà nước pháp quyền, một chế độ đa nguyên, đa đảng, một chế độ thực sự hòa hợp hòa giải. TS CÙ HUY HÀ VŨ NÊN NGỪNG NGAY CUỘC TUYỆT THỰC ĐỂ BẢO TỐN SỨC KHỎE CHO CÁC CUỘC TRANH ĐẤU TRONG TƯƠNG LAI.
  Chia sẻ bài viết này

  Ngày 27/5/2013, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyệt thực để phản đối việc “Giám thị Lường Văn Tuyến xâm phạm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tôi như không trả lời Đơn tố cáo, không cho gặp vợ không quá 24 giờ ở phòng riêng, không cho gửi thư cho gia đình, không cho nhận một số đồ vật thiết yếu không thuộc danh mục cấm, 10 đầu tài liệu mà Tòa án đã dùng làm chứng cứ kết tội tôi để tôi kháng cáo.” Giám thị Lường Văn Tuyến là trại trưởng trại giam số 5 của Bộ Công An. Qua 5 đòi hỏi của người tù Cù Huy Hà Vũ, người ta thấy 5 đòi hỏi đó có vẻ không có gì là quan trọng nếu nhìn như những đòi hỏi cá nhân. Nếu quả thực đó là “quyền” của mọi tù nhân đang bị giam giữ thì người Giám thị trưởng có thể thi hành ngay và phải thi hành ngay. Tại sao vài vấn đề nhỏ như thế mà trại giam và bộ Công An để xảy ra chuyện lớn? Rõ ràng đây có chủ trương gây khó dễ cho đời sống của tù nhân Cù Huy Hà Vũ. Một khi Bộ Công An có chủ trương gây khó dễ cho tù nhân Cù Huy Hà Vũ, thì số phận của các tù nhân khác cũng tương tự, hay còn tệ hơn nữa. Như vậy vấn đề TS CHHV nêu lên không còn là nhỏ nữa, không còn mang tính cách cá nhân nữa, mà là một vấn đề rất lớn, có tính cách toàn quốc, liên hệ tới phúc lợi và quyền của cả trăm ngàn tù nhân khác.

  Nhìn dưới góc độ toàn quốc như vậy mới thấy ông CHHV, ngay trong gông cùm vẫn nghĩ tới tranh đấu cho quyền cơ bản của những người thấp cổ bé miệng nhất trong xã hội: những tù nhân. Cho dù đó là những tù nhân lương tâm hay tù nhân hình sự, hoặc tù nhân trọng án, thì họ vẫn còn một số quyền tối thiểu mà luật pháp qui định. Và những quyền đó phải được chính quyền tôn trọng. Không ai có thể tước đoạt quyền sống cơ bản của những người tù.

  Chưa kể theo nhiều tin tức của gia đình các tù nhân đi thăm nuôi về kể lại, nhiều tù nhân khác chẳng những bị sách nhiễu mà còn bị trại cho côn đồ đánh đập trong tù. Có thể nói tất cả những tù nhân lương tâm đều bị Bộ Công An dùng luật rừng hành hạ, trả thù. Tình trạng đó phải chấm dứt. Phải có người trong cảnh ngộ lên tiếng. Những người tù khác không dám lên tiếng vì sợ bị trả thù. Ông CHHV một lần nữa, dù trong ngục tù, vẫn tỏ rõ tư cách của một người trí thức dũng cảm.

  Ông xứng đáng được nhân dân ngưỡng mộ. Hành động tranh đấu quyết liệt của ông, hành động tuyệt thực của ông, nâng cao kiến thức pháp lý và lòng dũng cảm của các tù nhân khác để họ biết và dám lên tiếng đòi hỏi quyền sống tối thiểu của họ. Hành động tranh đấu, tuyệt thực của luật gia CHHV cũng nâng cao kiến thức pháp lý cho người dân, để họ hỗ trợ cho những đòi hỏi của các tù nhân khác.

  Ông CHHV chưa bao giờ tranh đấu cho quyền lợi bản thân. Ông luôn luôn nghĩ tới quyền và quyền lợi của toàn dân. Khi ông nạp đơn tranh cử chức Bộ Trưởng Văn Hóa, không phải vì ông ham chức quyền, một điều ông đã từ bỏ để đi vào con đường tranh đấu cho một nền dân chủ pháp trị, không còn sự độc tài đàn áp của Cộng sản. Ông tranh cử là để nâng cao trình độ pháp lý của người dân, để họ hiểu rằng, tất cả mọi người đều có quyền tranh cử vào mọi chức vụ dân cử, mà không một qui định nào có thể gạt bỏ một trong các quyền cơ bản đó của mọi công dân.

  Ông CHHV thừa hiểu biết để thấy rằng tên giám thị trại giam Lường Văn Tuyến chỉ là một con chốt trong một hệ thống cai trị vô luật lệ, không đáng để ông đánh đổi thân xác. Ông tuyệt thực tranh đấu đây là tranh đấu đòi cải thiện toàn bộ chế độ lao tù. Đó là nét đẹp của người trí thức CHHV.

  Nay cuộc tuyệt thực của ông CHHV đã được toàn dân chú ý và biểu đồng tình; đã được nhiều chính phủ các nước dân chủ văn minh chú ý và hỗ trợ, trong đó có Hoa Kỳ. Mục tiêu nâng cao ý thức về quyền của các tù nhân coi như đã đạt được. Mục đích đánh động lương tâm của các chính phủ và nhân dân các nước dân chủ văn minh đã đạt được, và họ đang áp lực nhà cầm quyền Cộng Sản phải cải tổ chế độ lao tù, phải trả tự do cho những người bất đồng chính kiến ôn hòa. Đã tới lúc ông CHHV ngưng tuyệt thực. Ông CHHV cần phải sống để tiếp tục hướng dẫn phong trào tranh đấu cho những quyền cơ bản của người dân, xây dựng một nhà nước pháp quyền, một chế độ đa nguyên, đa đảng, một chế độ thực sự hòa hợp hòa giải. ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ NÊN NGỪNG NGAY CUỘC TUYỆT THỰC ĐỂ BẢO TỐN SỨC KHỎE CHO CÁC CUỘC TRANH ĐẤU TRONG TƯƠNG LAI.
  ———————————
  nhân dân VN phải đấu tranh mạnh mẽ với CQ cs vn để cứu TS luật CHHV đang bị bọn “côn an” triệt hạ trong tù.

  • Ẩn danh said

   Ủa ? Ở thiên đường mà cũng có tù nhân tuyệt thực phản đối sự đối xử tội tệ hả? Sao giống như trại tù ở Guantanamo của đế quốc Mỹ quá vậy?

 82. Ẩn danh said

  (tiêp theo Nóng và lạnh nè ):
  27. Nguyễn Văn Bình – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: TNC: 88 17,67%, TN 194 38,96%, TNT 209 41,97%

  34. Phạm Bình Minh – Bộ trưởng Ngoại giao: HL 492, Ko HL 0, TNC: 238 47,79%, TN 233 46,79%, TNT: 21 4,22%

  35. Cao Đức Phát – Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: HL 491, TNC: 184 36,95%, TN 249 50%, TNT 58 11,65%

  36. Giàng Seo Phử – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc: K HP 1; TNC 158 31,73%, TN 270 54,22%, TNT 53 13,62%

  37. Trần Đại Quang – Bộ trưởng Công an: HL: 481, K HL 11; TNC 273 54,82%, TN 183 36,75%, TNT 4,82%

  38. Nguyễn Minh Quang – Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường: Hhowpj lệ 479, K 13, TNC: 133 26,71%, TN 304 61,04%, TNT: 42 8,43%

  39. Nguyễn Quân – Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ: K HL 12, TNC: 123 24,69%, TN 304 61,04%, TNT 43 8,63%

  40. Nguyễn Bắc Son – Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông: HL 479, K HL 13, TNC 271 24,3%, TN 281 56,43%, TNT 77 15,46%

  41. Phùng Quang Thanh – Bộ trưởng Quốc phòng: HL 480, k HL: 12, TNC 323 64, 86%, TN 144 28,92%, TNT: 13 2,61%

  42. Đinh La Thăng – Bộ trưởng Giao thông Vận tải: HL 483, K HL 9, TNC: 186 37,35%, TN: 198 39,76%, TNT: 99 19,88%

  43. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Y tế: HL: 482, TNC: 108 21,69%, TN: 228 45,78%, TNT: 146 29,32%

  44. Huỳnh Phong Tranh – Tổng thanh tra Chính phủ: HL 492, TNC: 164 32,93%, TN 241 48,39%, TNT 87 17,47%

  45. Bùi Quang Vinh – Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư: HL 482, K KL: 10, TNC: 231 46,39%, TN: 205 41,16%, TNT: 46 9,24%

  46. Trương Hòa Bình – Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao: TNC: 195 39,16%, TN: 260 52,21%, TNT: 34 6,83%

  47. Nguyễn Hòa Bình – Viện trưởng Viện Kiểm soát nhân dân Tối cao: HL 490, K 2, TNC 198 39,76%, TN 269 54,02%, TNT 23 4,62%

 83. Khách said

  Cái chuyện Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực để phản đối chính quyền không thể được coi là cách đấu tranh có kết quả hiện nay. Thí dụ, mọi người đều nhìn thấy báo chí la ầm ầm hàng ngày có bao nhiêu người chết vì tai nạn ô tô mà “tụi nó” có mũi lòng gì đâu. Chắc dân VN đông quá, nên chết thằng nào thì “tụi nó” mừng chừng ấy.
  Trong thời buổi loạn lạc này, không nên chết một cách oan uổng[bằng cách tuyệt thực chẳng hạn] mà không lôi cho bằng được một số thằng “tụi nó” chết cùng.
  Cù Huy Hà Vũ nếu muốn “chết” thì nên chết như “Lê Văn Tám” vậy, chứ tuyệt thục hả, “tụi nó” mừng lắm anh Vũ ơi.
  Đừng có dại.

  • binhloanvien said

   Cái thói vô cảm đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt Nam dưới thời cộng sản.

   Thời bao cấp, hễ trông thấy lộn xộn, đánh nhau thì người ta sẽ buột miệng ngay: “cho chết bớt đi!”.

   Trong xã hội cộng sản, số phận của con người, mạng sống của con người không bằng hòn sỏi!

 84. Ẩn danh said

  ” Phó Chủ tịch Hà Nội rửa ghế bị Bộ Công an vồ hụt (Cầu Nhật Tân). “Thượng tướng Lê Thế Tiệm sau đó phải trả giá vụ này do dám gây sự với tập thể lãnh đạo Thủ đô mà đứng đầu là đồng chí Ủy viên BCT, Bí thư thành ủy. Sở dĩ suất vào Ban Bí thư của đồng chí Tiệm bị ‘đóng băng’ là do có ý kiến phản đối mạnh mẽ của ‘một đồng chí’ trong Bộ Chính trị. Đến bây giờ vụ đồng chí Khôi thoát nạn tại khách sạn An Phú vẫn là điều bí ẩn. Chỉ Thượng tá Công an Chung Minh (thư ký riêng) và một vài Công an Vĩnh Phúc nắm rõ“. ”

  – đây là copy tử lởi bình của A3S, mời vào xem thêm trên blog Cầu NT. Có thê nói Cầu NT đã nhắc lại một việc -dù hơn chục năm qua- để thấy cái ‘phẩm chất và đạo đức” “ma cậu” của các LĐ chằng riêng gì ở HN, ở bất cứ đâu cũng thê thoi. Kể tử ngày có chức PCT, ô. Khôi này khiếp lắm, nắm mảng XD,GT của TP, nhất là tư khi HN thành thử đô “to thứ 3 trên thế giới” và có “nuật TĐ” đặc thù, dưới sự “chỉ đạo dẫn dắt của 2 đàn anh Ngị “bôi không trơn” và thảo cỏ- phế thải, ô. mặc sức tung hoành với các DA …con người ta có số có má, không “chết’ ở Km 49 thì sẽ chết ở km 53…thế thôi …!

 85. Hoàng Anh said

  Có kết quả bỏ phiếu tín nhiệm rồi nè bà con:http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/06/cong-bo-ket-qua-tin-nhiem-47-chuc-danh-chu-chot/page_2.asp .Ông Nguyễn Văn Bình với ông thủ tướng Dũng kết quả thấp nhât.

 86. Khách said

  Bài báo này có nhắc tới anhbasam nè:
  Quan hệ song phương Việt-Mỹ
  [U.S.-Vietnam Bilateral Relations]
  http://www.scoop.co.nz/stories/WO1306/S00227/us-vietnam-bilateral-relations.htm

  BS: http://www.basam.info/2013/06/08/1827-quan-he-song-phuong-my-viet/

 87. Người Việt Yêu Nước said

  Đọc thư của bác Hạ Đình Nguyên gửi những lời khuyên tâm huyết đến TS Cù Huy Hà Vũ tôi rất xúc động và ủng hộ. Rất mong chị Dương Hà gửi được lá thư này đến tay anh Vũ.
  Chỉ có điều đọc đau xót lắm bác Hạ Đình Nguyên ạ, kinh nghiệm đấu tranh trong tù của bác để đòi Tự Do- Độc Lập, bây giờ lại phải truyền lại cho đàn em và con cháu khi đất nước đã “mang danh” Độc Lập – Tự Do.
  Thôi thì đành bước tiếp vậy.
  Đất Nước ơi.

  Tôi xúc động khi đọc câu thơ này:

  Thân anh, anh bắc nên cầu
  Để mai em bước lên lầu Tự do.

 88. E2 said

  “Ngài” Giàng Seo Phử tín nhiệm quá nhấy! ô hô, cái mặt phì nộn của ngài.

 89. Ẩn danh said

  Nóng và lạnh : xem ngay, để thây mọi sự chỉ như là bài hát : bình thường thôi…bìn thuong2, “phình phường “…!!!
  Danh sách 47 vị được lấy phiếu tín nhiệm ngày 10/6 vừa được công bố như sau:

  1. Trương Tấn Sang – Chủ tịch nước: Hợp lệ 491, TNC: 330 66,27%. TN: 133 26,71%, TNT: 28 5,62%

  2. Nguyễn Thị Doan – Phó chủ tịch nước: Hợp lệ 491, cao 52,81%, TN 215 43,17%, TNT: 13 chiếm 2,61%

  3. Nguyễn Sinh Hùng – Chủ tịch Quốc hội: cao 328 chiếm 65,86%, TN 139 chiếm 27,91%, TNT: 25 chiếm 5,02%

  4. Uông Chu Lưu – Phó chủ tịch Quốc hội: Hợp lệ 491. TNC: 323 chiếm 64,86%, TN 155 chiếm 31,12%, TNT 13 chiếm 2,61%

  5. Nguyễn Thị Kim Ngân – Phó Chủ tịch Quốc hội: 372 chiếm 74,7%, TNC TN 104, Thấp 14 chiếm 2,81%

  6. Tòng Thị Phóng – Phó chủ tịch Quốc hội: 322 chiếm, TN; 145 chiếm 29,14%; TNT: 24 chiếm 4,82%

  7. Huỳnh Ngọc Sơn – Phó chủ tịch Quốc hội: ko hợp lệ 1: 50,6%, TN 217 chiếm 43, 57%, TNT 22 chiếm 4,42%

  8. Phan Xuân Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường: hợp lệ 491, ko 234 46,99%, TN: 235 chiếm 47,19%, TNT: 22 chiếm 4,42%

  9. Nguyễn Văn Giàu – Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: hợp lệ 492, TNC: 273 chiếm 54,82%; TN 204 chiếm 40,96%, TNT 15 chiếm 3,01%

  10. Trần Văn Hằng – Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại: Hợp lệ 491, ko hợp lệ 1, TNC 253 50,8%, TN 229 45,98%, TNT 9 1,81%

  11. Phùng Quốc Hiển – Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách: Hợp lệ 491, ko hợp lệ 1; TNC: 298; TN 189 37,95%; TNT 11 chiếm 2,21%

  12. Nguyễn Văn Hiện – Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp: Hợp lệ 491, ko hợp lệ 1 TNC 210: 42,17%, 253 20,8%, 28 5,62%

  13. Nguyễn Kim Khoa – Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh: TNC: 267 53,61%; TN: 215 43,17%, TNT: 9 1,81%
  tín nhiệm, Quốc hội, bỏ phiếu, cử tri
  Ảnh: Lê Anh Dũng

  14. Phan Trung Lý – Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật: TNC: 294 59,04%, TN: 180 chiếm 36,14%, TNT; 18 3,61%

  15. Trương Thị Mai – Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội: hợp lệ 492, TNC: 335 67,27%, TN 151 chiếm 30,32%, TNT: 6 1,2%

  16. Nguyễn Thị Nương – Trưởng ban Công tác đại biểu: howpjleej 492, TNC: 292 58,63%, TN 183 36,75%, TNT 17 3,41%

  17. Nguyễn Hạnh Phúc – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: Hợp lệ: 492, ko hợp lệ 0, TNC 286 57,43%, TN 194 38,96%, TNT 12 2,41%

  18. Ksor Phước – Chủ tịch Hội đồng Dân tộc: Hợp lệ 492, ko hợp lệ 0; TNC 260 52,21%; TN 204 40,96%, TNT 28 5,62%

  19. Đào Trọng Thi – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục – Thanh niên – Thiếu niên và Nhi đồng: Hợp lệ 492, TNC 241 48,39%, TN 232 46,59%, TNT 19 3,82%

  20. Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng: Hợp lệ 492, ko hợp lệ 0; TNC: 210 42,17%, TN 122 chiếm 24,5%; TNT 160 32,13%

  21. Hoàng Trung Hải – Phó thủ tướng: 491, ko 1; TNC 186, 37,35%, TN 261 52,41%, TNT: 44 chiếm 8,84%

  22. Nguyễn Thiện Nhân – Phó thủ tướng: HL 491, ko 0; TNC 196 39,36%, TN 230 46,18%, TNT 13,05% (60)

  23. Vũ Văn Ninh – Phó thủ tướng: TNC: 167 33,53%; TN 264 53,01%; TNT: 59 11,85%

  24. Nguyễn Xuân Phúc – Phó thủ tướng: Hợp lệ TNC: 248 49,8%, TN 207 chiếm 41,57%, TNT 35 7,03%

  25. Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch: 492, ko: 0; TNC: 90 18,07%; TN 286 57,43%, TNT 116 23,29%

  26. Nguyễn Thái Bình – Bộ trưởng Nội vụ: HL 492, TNC: 125 25,3%; TN: 274 55,02%, TNT 92 18,47%

  27. Nguyễn Văn Bình – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: TNC: 88 17,67%, TN 194 38,96%, TNT 209 41,97%

  • binhloanvien said

   Thầy trò nhà đ/c X độn sổ!

  • dau dat said

   Kiem tra lai cac con so chut,

   Nguyen Tan Dung : tin nhiem thap 160/492 la 32.52% (chu khong phai 32.12% nhu bao tinh)

   Em khong tinh lai het, chi tinh cua nhung nguoi gay cho em an tuong manh thi thay rat nhieu ti le % bao cong bo khong chinh xac lam, rat la la. Vi du chi Tien moi do nhu son, ti le tin nhiem thap em tinh ra 146/482 la 30.29%, chu khong phai 29.3% nhu bao Vietnamnet neu.

   Ngoai ra, so phieu hop le qua khac nhau giua cac ung vien: CHi Tien co 482 phieu hop le, con bac Dung thi lai co den 492 phieu hop le. Cac con so cu loan ca len. Cac truong hop khac cung the.

   Khong hieu may anh phong vien tinh ti le % hay ai tinh ha cac bac?

  • LTDA said

   Các bác còn cải nhau phương pháp tính ntn để cho ra kết quả cụ thể !

   Nếu tính theo bình quân gia quyền trọng số (TNC*2+TN+TNT*2)/5 thì kết quả theo hệ số tính nhiệm cao nhất cho 4 vị theo số thứ tự tham chiếu : 40-5-20-1

   🙂

 90. Khách said

  XIn có đôi lời qua câu chuyện của bác công an Nguyễn Văn Tuấn
  Thứ nhất: chúng ta chống tham nhũng là chúng ta hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo đảng/nhà nước/chính phủ VN. Đó là việc làm đáng tuyên dương, có công không phải là tội.
  Thứ hai: chống đảng không có tội, không có điều khoản nào trong luật hình sự hay dân sự ghi ghi rằng chống đảng cs là có tội hết. Nó khác với chống nhà nước, chống chính quyền nhân dân. Các bác cần phân biệt rõ điều này. Bọn thẩm phán thường hay kèm vào “chống đảng và nhà nước” để kết tội người dân theo điều 79 hay 88.
  Thứ ba: khi kết tội chống phá nhà nước, chống phá chính quyền nhân dân thì phải xét
  – Động cơ: tại sao tôi chống?
  – Hành động/biểu hiện: chống như thế nào, toà án, viện kiểm sát dựa vào đâu để kết luận tôi chống phá nhà nước/chính quyền nhân dân?
  Không thể kết luận dựa khi chỉ dựa vào “âm mưu” như họ quy chụp, mọi thứ phải được xem xét tên bằng chứng. Một người dù rõ ràng vì nghèo quá, họ có ý định ăn cắp, nhưng khi họ chưa thực hiện hành vi ăn cắp thì họ không có tội. Hành động đi qua đi lại, quan sát nơi họ định ăn cắp chỉ là biểu hiện, chưa cấu thành tội phạm.
  – Hậu quả của hành vi chống phá: gây ảnh hưởng như thế nào? Mức độ nghiêm trọng ra sao?

  Một điều quan trọng nữa là, nếu hành động của tôi là chống phá chính quyền nhân dân, chống phá nhà nước, chính phủ thì đại diện của các tổ chức đó phải khởi kiện tôi, ví dụ đại diện chính quyền ND/nhà nước/chính phủ phải làm đơn tố cáo, khởi kiện là cá nhân A này có chống phá mình.

  Chúng ta ít nhất hãy trang bị cho mình những kiến thức pháp luật tối thiểu, có liên quan trọng lĩnh vực mình hoạt động để có thể đối đáp và chất vấn lại họ nếu bị quấy nhiễu, đàn áp, khủng bố, bắt bớ….Ít nhất chúng nó phải đấu lý, phải lòi cái sự quy chụp/vu khống/bất nhân và vi phạm nhân quyền của chúng nó ra cho nhân dân nhìn.

  Tôi không cho rằng dự luật nhân quyền VN mà Mỹ đệ trình lên Thượng viên và hạ viện là “để đó” như bác Hoa Cải có ý kiến. Việc thông qua dự luật này phụ thuộc vào động thái của chúng ta. PHải vạch mặt chúng nó, tố cáo những trò bỉ ổi của chúng nó ra. Khả năng sẽ thông qua là 70%.
  Việc Mỹ kéo được VN ra khỏi cái thòng lọng của Tàu, không những là niềm mong ước của dân tộc VN mà cũng là mong muốn của Mỹ. VN là nước có bờ biển dài, là nước có nhiều đảo nhất trong quần đảo TS hiện nay. Việc đập gẫy âm mưu của TQ trong việc thâu tóm (trước tiên) là biển Đông sẽ dẹp tan mộng bá quyền của TQ trong việc chia sẻ quyền lực với Mỹ.
  Trước khi họ Tập đi Mỹ, tôi đoán 2 khả năng
  – Nếu Mỹ và TQ thoả thuận được với nhau trong lần viếng thăm này (Mỹ là nước cuối cùng trong một loạt cuộc thăm viếng của họ Tập, từ mua chuộc Campuchia trong ASEAN, nhường một bước với Philippine trong bãi cạn Scarborough, đàm phán với Nga, Ấn,…. ) chủ yếu là đánh chiếm các đảo Trường Sa của VN vì TQ biết chúng nó cưỡng chiếm TS thì cái chính quyền chư hầu cộng sản VN sẽ im mồm như hến, hoặc lên TV nói vài ba câu cho có lệ thôi, TQ đã thỏa thuận với Mỹ rồi, không ai làm gì cả
  -Thế nhưng rất may, Mỹ đã lạnh nhạt ra mặt, vì Mỹ luôn hành động với tôn chỉ tối thượng là lợi ích của Mỹ. VN mà vị thâu tóm bởi tên man rợ Tàu, thì Lào và Campuchia chỉ còn là cái vẩy tay.
  TS sẽ chưa có khả năng bị cướp trong một thời gian nữa….chưa biết bao lâu nhưng hiện nay thì chưa thấy có dấu hiệu sau chuyến đi của họ Tập
  Tôi mong sẽ có cuộc so găng giữa Nhật và TQ. CUộc so găng này sẽ bẻ chây tay của bọn Hán điên kia, thay đổi cục diện của thế giới
  Hồi tháng 4 đầu tháng 5, ngay tuần lễ Vàng của Nhật, nhiều thành phố Nhật tổ chức rầm rộ tuần lễ văn hóa ẩm thực Tây Tạng, Nhật để cao bản sắc dân tộc Tây Tạng, tuyên truyền người Tây Tạng bị đàn áp, hãm hại….Họ phản đối theo cách nói của họ mà TQ không dám hé răng.

  P/s Bùi Hằng: hãy thật cẩn trọng nhé. Vai trò của chị là vô cùng to lớn đấy. Chúc chị luôn bình an.

 91. Con Đất Việt said

  Mấy hôm nay nhiều người dân VN phản đối bài phát biểu của Ông Vịnh. Đề nghị Bộ CT, Ban Tuyên giáo TU, Bộ Ngoại giao cần có ý kiến, xem có đồng tình với nội dung đó hoặc đồng ý đến đâu, hoặc không đồng ý điểm nào tuyên bố cho ND VN biết. Nếu không chúng tôi cho đây là hành động bán nước. Cần nhanh chóng chuyển ông này, không cho làm đối ngoại QS nữa. Rất nguy hiểm cho đất nước.

 92. Lú Phú Trọng said

  Mịa, cái thằng “hói” cực kỳ ngu, cỡ như Lú tôi đây mà còn “chê” nó thì bà con biết rồi còn gì?! Nhưng rốt cuộc nó cũng có thể “phun” ra được một câu để đời: Nếu kỷ luật hết cán bộ tham nhũng thì lấy ai làm việc (ăn cướp của bọn dân đen)?!?!

  Việc lấy/bỏ/quẳng/ném/vứt phiếu tín nhiệm kia có khác gì “sửa hiến pháp” đâu, bởi chính Lú và băng đảng “dày công dàn dựng” cơ mà?! Thôi để Lú tôi mượn câu danh ngôn của Hùng hói mà “xổ toẹt” ra nhé:

  Nếu bất kỳ một “đồng chí” lãnh đạo đảng, nhà nước, chính phủ… nào mà bị bỏ phiếu “bất tín nhiệm” thì còn ai tin vào tính “thiêng liêng và vĩ đại” của băng đảng Lú nữa?!?! Không có chuyện đó đâu, nhé!!!!!!!

  • Bác Ba Phi said

   Hùng hói vừa phát biểu: ” Nếu mấy tên cơ hội bị loại hết thì lấy ai ăn cướp của dân”.
   Hề hề.

  • Ẩn danh said

   Iem thấy thằng hói nó khôn chứ đâu có ngu, vì nó không yêu cầu nhân dân bỏ phiếu tín nhiệm cái đảng cướp của nó, nếu có thì cái đảng của nó sẽ ăn cám lợn hết.

 93. Hiên ngang, sáng ngời... said

  “- Phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tuấn, nguyên Trường phòng tiếp dân, trung tá công an thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu: Cán bộ bị bắt vì chống tham nhũng? (BBC). “Tôi chỉ muốn mọi người đều biết rằng việc xét xử tôi là quá oan ức. Người ta không xử tôi theo luật pháp của Việt Nam mà theo quyền lực chính trị. Tôi chỉ chống tham nhũng thôi, chứ không chống đảng, chống chính quyền như họ quy cho tôi“. Tham nhũng là đặc quyền của đảng và nhà nước ta, ông Tuấn chống tham nhũng triệt để, tức là chống đảng, chống chính quyền rồi còn gì?! Thử hỏi có người dân thường nào có đủ điều kiện tham nhũng để cho ông chống?”

  LỜI BÌNH QUÁ ĐỘC!

 94. NCH said

  Hiện nay đảng ta đang tổ chức một chiến dịch nói về biển đảo quê hương ta rất rộng rãi từ TV, báo chí, lễ hội…v…v Hoan hô đảng và nhà nước.Nhưng…. có một chuyện “bé xíu” có liên quan mà nhà nước không chịu, không dám hay không muốn nói là: TQ đang xâm lược biển đảo của ta.
  Hic…hic!!! Em thấy cái này, cứ như là “lập lờ đánh lận con đen” vậy mấy bác ui!

 95. Long A said

  Chào các bác ! Sang năm đến Hoàng Sa.

 96. 2 XE TAXI said

  Anhbasam. Capital move to HCM cuz Hanoi too close to China ? Thanks

 97. Cục Đất said

  Tản mạn chuyện trộm chó bị đánh chết ở Nghệ An.
  Chuyện tương tự đã xảy ra rất nhiều lần trước đây.
  Bình luận trên mạng có nhiều ý kiến khác nhau.
  Qua việc này, có thể rút ra một ý ở tầm khái quát hơn:
  Một khi số đông dân chúng nổi giận, thì hậu quả rất ghê gớm, mà công an,chính quyền không thể can thiệp nổi.
  Trong khi đó, chính công an, chính quyền trong cả nước đã và đang liên tiếp chọc giận dân chúng bằng cách : đánh đập, hành hạ người vô tội, yêu nước; làm ngơ trước quốc nạn tham nhũng tràn lan; cho những con rối lên diễn đàn nói những điều trái tai, phản dân, hại nước…
  Kết cục thế nào, có thể đoán được.

 98. Nhà báo said

  DỰ BÁO KẾT QUẢ LẤY PHIẾU TÍN NHIỆM LÃNH ĐẠO
  1. Nguyễn Sinh Hùng: 92% tín nhiệm
  2. Nguyễn Tấn Dũng: 95% tín nhiệm
  3. Trương Tấn Sang: 56% tín nhiệm
  4. Nguyễn Văn Bình: 70% tín nhiệm

  ĐBQH: hoan hô thành công
  ĐCS: CB đảng cử tài đức vẹn toàn
  Đất nước và nhân dân: tụt hậu, nghèo đói

 99. Trần Phúc said

  CHƠI XOÁY

  Không thể hành xử như các ông
  Xuân Bách, Trần Độ, Hồ Đức Việt
  Trọng bèn lãnh đạo ra Đảng hội
  Bỏ phiếu tín nhiệm rất khác đời
  Để loại trừ thủ lĩnh phe lợi ích
  Nào ngờ Sinh Hùng chơi trò xoáy
  Đưa một lúc bốn bảy ông bài vị
  Để “hòa bình” bảo thủ với quyền tiền
  Cùng xếp hàng tiến vào Thiên đàng
  Ông tổng Trọng ngậm bồ hòn làm ngọt
  “Rồi những người tốt bị loại đi
  Như me xừ Thanh , xừ Huệ i hi
  Những kẻ đầu cơ thì ở lại
  Để cùng ta bước đến đoạn đầu đài”

 100. montaukmosquito said

  – Bộ trưởng Thăng: ‘Tất cả đúng hết mà tai nạn vẫn xảy ra’ (VNE)

  Khám phá Bộ trưởng Thăng áp dụng chủ nghĩa Mác xờ ít trong giao thông .

 101. montaukmosquito said

  – Một thoáng nhìn về cuộc sống Bắc Hàn (BBC). “Đi lang thang là điều không được phép. Chỉ riêng việc tản bộ tới lối ra của khách sạn vào một đêm bên ngoài thủ đô đã khiến cho có bốn người lính đột nhiên từ đâu xuất hiện và gào thét hoảng loạn”

  Bắc Hàn đã tới được Thiên Đường Cộng Sản hồi nào vậy ?

 102. Nam ha said

  Chết thật, sao bác TBT Nguyễn Phú Trọng lại đánh giá lá phiếu của các đỉnh cao ( đại biểu của 90 triệu dân đen) : “Có khi người tốt bị loại, anh cơ hội lại có phiếu cao”, nguy hiểm quá !

  Phiếu có ghi rõ họ tên, chức danh cụ thể của người đánh giá…cuộc chơi này cũng cân não ra phết…he he !

  • sangmat said

   Theo như lời ông Trọng nói thì trong số 47 ngươi thì có ít 1 người là người cơ hội!làm gì có nào!Bác Trọng làm đầu óc cháu tù mù quá!

 103. thành said

  Sang năm tới Hoàng sa!
  Ngày mai đến triển lãm Giảng võ tuyên truyền về biển đảo Việt Nam!

  —-
  BTV: Bác Cường, cho tui gửi tuyên truyền dùm 1 suất 🙂

 104. LTDA said

  Niceday!

  —-
  BTV: “Tay bá đạo” sao dạo này hiền thế? Bác Ha Le điều tra dùm, có phải trang mới đã “ếm bùa” được máy của hắn, nên võ công của hắn không còn hiệu nghiệm nữa? 😀

 105. Bảo Anh said

  sang năm tới Hoàng Sa và Gạc Ma…. Lâu rồi mới thức giật tem, các bác ưu tiên cho Bảo Anh nhé

 106. Apollonia said

  Sang nam ve Hoang Sa!

 107. quebo said

  tem

 108. quynh ngoc said

  tem ???


  BTV: Chúc mừng bác quynh ngoc đã giựt được tem hôm nay. Sang năm tới Hoàng Sa!
  Thân chúc bà con trong xóm một ngày mới bình an!

  • Đông A Anh Hùng said

   Chúc mừng bác Quynh Ngoc.

   Ngóng trời sáng để nghe kết quả mà ai cũng đoán trúng nào.
   ================ Sang năm tới Hoàng Sa ! =================

  • Ha Le said

   Úi! Chúc mừng bác Quynh Ngọc và các bác cao thủ mới của xóm tem: Quebo, Appolonia, Bảo Anh! 🙂

   • quynh ngoc said

    Cảm ơn các bác. Hôm nay nhanh tay giật được tem thấy vui quá tuy nhiên quay lại đọc tin lại thấy buồn, vâng sang năm tới Hoàng sa.

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Hôm qua phải nháy tới vài chục lần và chờ 8 phút mới vào được thứ 4. Hôm nay đi ngủ luôn đến giờ, không phải chờ, lãi lớn?

   —-
   BTV: Hèn chi, chờ cô Vân nãy giờ mà không thấy.

  • sangmat said

   Ngày mai nhớ tem nữa nha!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: