BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Hai, 10-06-2013

Posted by adminbasam trên 10/06/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– CLB BÓNG ĐÁ NO-U FC RA SÂN LẦN THỨ 70 CHIỀU 09/06/2013 (Thành).

Vững vàng nơi đầu sóng (HNM).   – Nơi bình yên giữa biển (TT).  – Trường học lớn ở Trường Sa (TT).  – Hơn 1,2 vạn lượt người xem Triển lãm về Hoàng Sa – Trường Sa tại Hà Tĩnh (ND).  – Biển đảo là sản phẩm du lịch chủ đạo (TT).  – Hỗ trợ nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn (TN).  – Cần gói cước điện thoại ưu đãi bộ đội Trường Sa (QĐND).

H3Ông Vịnh liệu có nhầm? (Nguyễn Thông). “Tôi thắc mắc, sao ông Vịnh lại dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất số nhiều là ‘chúng ta‘… Thượng tướng đang thay mặt cho Việt Nam, một quốc gia có chủ quyền kia mà. Nhưng được biết bài mà các báo VN đăng là bài chữ Việt đã được đích thân thượng tướng đọc duyệt, thế mới lạ“. Ông Vịnh đã thành người Tàu rồi chăng? – Mời xem lại: Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đối thoại với truyền thông Trung Quốc (TN). “phóng viên Thời báo Hoàn Cầu về ý kiến cho rằng ‘VN đang có ý định liên minh với nước ngoài để chống TQ'” thì Vịnh nói “ “Nếu chiến lược này đem lại hòa bình, ổn định, bình đẳng cho tất cả các quốc gia trong khu vực, tôn trọng luật pháp quốc tế thì chúng ta không có gì phản đối. Ngược lại, chúng ta phản đối nếu chiến lược đó phương hại đến lợi ích các quốc gia và hòa bình trong khu vực”. =>

Cũng như bình luận sáng qua về tấm hình Nguyễn Chí Vịnh chụp với viên tướng Tàu, một khi đã mang cái tâm thế là kẻ phiên thuộc thì không thể che đậy được trong từng lời ăn tiếng nói, dù có “duyệt” kiểu gì đi nữa. Hai chữ “chúng ta” như một thông điệp, rằng:  không, chúng tôi làm sao lại đi chống Trung Quốc, bởi chúng ta “Tuy hai mà là một” cơ mà!

– Phỏng vấn Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu – Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Việt Nam muốn hòa bình nhưng vẫn đủ sức bảo vệ chủ quyền (TTT/Soha).  – Đừng đồng hoá mềm dẻo với hèn nhát sau chiêu bài “niềm tin chiến lược” mà tự lừa phỉnh! (DĐCN).

– Thương vụ tàu ngầm Kilo: Ai lừa anh 3 ếch? (DLB).

Ngô Khôn Trí – Chi phí quốc phòng và sức mạnh quân sự của một quốc gia (WeGreen/ DL). – Đài Loan nhắc Mỹ về viện trợ vũ khí (RFA).

Mặc Mỹ, TQ không dừng leo thang nguy hiểm ở biển Đông (PN Today).  – Tướng Úc nhưng đứng đầu quân Mỹ (RFI). “từ tháng Giêng 2013, nhân vật số ba của Lục quân Hoa Kỳ tại vùng Thái Bình Dương lại là ông Richard Burr, một viên tướng hai sao người Úc, được quân đội Úc biệt phái qua chỉ huy lính Mỹ. Theo giới quan sát, đây là một biểu tượng thật rõ ràng của chiến lược xoay trục qua châu Á-Thái Bình Dương của Mỹ“. – Trung Quốc e sợ sức mạnh của hải quân Ấn Độ (VnM).

Hình ảnh người dân Nam Cali biểu tình chống Tập Cận Bình trước Sunnylands Resort, Palm Spring ngày 7 tháng 6 năm 2013, với nhiệt độ 115°F, tức 46°C (FB TNCV).  – Anti-Chinese Government Protests During Obama-Xi Visit in Valley (Kmir6 News).  – Biểu tình NUDE: Tây tạng phản đối Tập Cận Bình (TTXVA). – Video bà con gốc Việt và Tây Tạng biểu tình chống Tập Cận Bình ở Palm Springs, California: Protests against Chinese President Xi Jingping at Palm Springs (Phần 1).   –   Phần 2Free Tibet! Free Tibet!“; “Free Vietnam! Free Vietnam!“. – Đồng hương Bắc Cali tham dự biểu tình chống Tập Cận Bình (Lu Nghe).

Biết danh tính công an ‘đánh’ người? (BBC). “Chúng tôi muốn gửi thông điệp là bất cứ hành động xấu xa với người yêu nước nào cũng sẽ bị phát hiện và các sĩ quan cao cấp không thể núp bóng những cảnh sát trẻ ranh để làm hại người yêu nước“.

BTV tui không ủng hộ chuyện trả thù mà chỉ ủng hộ chuyện tìm ra những tên công an vi phạm pháp luật, đã đánh người vô tội và truy tố chúng. Người dân thường phạm pháp do không hiểu luật pháp thì có thể tha thứ, đưa ra những bản án nhẹ, mang tính răn đe, nhưng những kẻ nhân danh pháp luật, thi hành luật pháp mà vi phạm luật, thì phải nhận mức án cao nhất trong khung hình phạt.

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ: những tên công an này chỉ thi hành lệnh của cấp trên, và cấp trên của “cấp trên” của họ có thể là đảng và nhà nước. Nếu đảng và nhà nước do lo ngại người dân biểu tình chống TQ, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ Việt – Trung, đến “tình bạn” 16 chữ vàng” và “4 tốt”, đã ra lệnh trấn áp cuộc biểu tình ngày 2-6-13 bằng mọi giá thì sao? Những kẻ đáng bị xử phải là ai?

Cuối cùng thì, liệu có phiên tòa nào của đảng và nhà nước xử chính mình hoặc xử người của mình vi phạm pháp luật? Cho nên, “sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” ở xứ ta sao khó quá, khi chính những người kêu gọi không chịu “sống và làm theo”.

H1<= Hình ảnh viên công an Lê Ngọc Tùng, được cho là đã đánh người biểu tình hôm 2-6. – Trung sỹ công an Lộc hà giả dạng côn đồ đánh người biểu tình (Xuân VN). Cư dân mạng còn cung cấp cả địa chỉ nhà ở của Tùng: “Bắt đầu từ đêm nay giang hồ HN tập trung nghiên cứu cái địa chỉ này (góc Ngọc Hà, Đội Cấn)… đây có khả năng là nhà thằng Lê Ngọc Tùng đang sống… bà con cho in một số ảnh nó đánh người và ảnh chụp gia đình nó rồi dán ở cổng chợ Ngọc Hà và các khu vực xung quanh để bà con lối phố nhận mặt thằng đánh người, biết được ở khu phố mình có một gia đình nuôi thằng con khốn nạn như thế“.

TRONG TRẠI LỘC HÀ 2-6-2013- LIỆU CÓ CÔNG AN TỐT? (FB Lê Thu Trà/ Bùi Hằng). – Còn đây là FB của một công an khác ở Trung Tâm LT Lộc Hà, tự nhận mình là “đồ tể”:  Huy Đồ Tể.  – ĐÃ ĐẾN LÚC TÔI VÀ CHÚNG TA CẦN PHẢI THẲNG THẮN: XUỐNG ĐƯỜNG PHẢN ĐỐI CÔNG AN BẠO HÀNH (Bùi Hằng).

– Mời xem lại: Cho nó làm công an (Người Buôn Gió). – Theo Facebooker Đốp Catherine: “Một trong những cái nghề bị nguyền rủa nhất ở Việt Nam bây giờ là nghề công an/ an ninh. Ai làm nghề này 1 đời, 3 đời con cháu bị mạt do nhân dân nguyền rủa nhiều quá! Thôi, thà đi bán bánh mì, chạy xe ôm, cực một chút cũng mà lành còn hơn chọn cái nghề nhục nhã như thế“.

VIỆT NAM: TỰ DO NGÔN LUẬN ĐI CÙNG CÁI GIÁ PHẢI TRẢ (DTD).  “Việc bắt giữ Trương Duy Nhất vào tuần trước được kèm một chút bất ngờ từ chính phủ. Trong những ngày sau đó, trang web của blogger nổi tiếng này đã biến thành một cái bẫy ngớ ngẩn, với phần mềm độc hại tải xuống máy vi tính những người vào trang web nhằm đánh cắp thông tin cá nhân.  Đây chính là sự xâm phạm thô bạo cuối cùng của tình báo Việt Nam nhằm tạo ra một hồ sơ lớn hơn về cộng đồng người bất đồng chính kiến của quốc gia này“. – Phạm Xuân Nguyên: Lần đầu thăm nuôi Trương Duy Nhất (Quê Choa).

Cù Huy Hà Vũ, người không tầm thường (ĐCV). – Tôi tuyệt thực để ủng hộ – I begin a supportive hunger strike [to support Cu Huy Ha Vu] (Phạm Hồng Sơn). KTS Trần Thanh Vân cho biết lúc 0h41′: “Tình hình sức khỏe Ts Cù Huy Hà Vũ rất đáng lo ngại. Hôm nay đã là ngày nhịn ăn thứ 13. Tiêu chuẩn thăm nuôi của vợ con chỉ mỗi tháng một lần, ngày 1/6 chỉ ăn 3 thìa cháo rồi quyết không ăn nữa. Ba ngày sau Ls Dương Hà vào thăm với tư cách Luật sư thì không được mang thức ăn vào. Vậy là còn đúng 3 tuần nữa vợ con mới được vào thăm nuôi. Người có quyền là tướng Cao Ngọc Oánh và giám đốc trại giam thì hoàn toàn bỏ mặc. Kẻ ngồi tù bị tước hết quyền làm người thì cương quyết không thoái lui. Nói dại, CHHV có làm sao thì ai cấp cứu, ai chịu trách nhiệm?  Thật não lòng. Có ai hiến sáng kiến gì không?“.  – Đếm từng ngày Vũ đang nhịn ăn trong Trại giam K5 Thanh Hóa (Boxitvn). “Đến hôm nay 10/6/2013 là đúng 13 ngày!” – Phạm Toàn: Đòn tưởng là độc của kẻ tập sự lưu manh.  – Mời xem lại: Tuyệt thực trong tuyệt vọng?  (pro&contra/ BVN). – Thái Bá Tân: Châm ngôn tập bốn, bài 376.  – Lê Diễn Đức: Anh phải sống, Cù Huy Hà Vũ! (RFA’s blog).

– Tưởng Năng Tiến: Tạ Phong Tần Ra Bắc (RFA’s blog). – Nguyệt Quỳnh – Tiếng gào của những người mẹ Việt Nam (Dân Luận).

– Tạp chí Thanh Niên: Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên vô tội hay không? (phần 2) (VOA). – Mời xem lại: Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên vô tội hay không? (phần 1) 

– THƯ MỜI CỦA BÀ CON TỪ SƠN GỬI NHÂN DÂN CẢ NƯỚC (Tễu).

– 1831. Cần một cái nhìn công tâm, công bằng về tình hình nhân quyền Việt Nam (QĐND/ BS).

– Trần Gia Ninh: Thánh dạy: Vào tuổi bốn mươi không lầm lẫn nữa (Boxitvn).

Ứng cử viên Tổng Bí thư bắt đầu “dân vận” (Cầu Nhật Tân). – TS Trần Nhơn – Thư ngỏ gửi Bộ Chính Trị và Ban chấp hành Trung ương Đảng (Dân Luận). “Nguyễn Thiện Nhân đã qua ‘tập dượt’,/ Đủ độ chín làm Tổng Bí thư./ Cân nhắc các mặt được, chưa được,/ Phải chăng là ‘phương án tối ưu’ (?)

Hôm nay QH lấy phiếu tín nhiệm 47 người (VNN).  – Thách thức tinh thần lớn lao đối với đại biểu Quốc hội (VnEco).  – Trách nhiệm cao trong mỗi lá phiếu (CP). – Phiếu của ý chí và nguyện vọng (TQ).  – Thước đo (NLĐ).  – Người dân sẽ “cho điểm” cuối cùng (NLĐ).  – Không có chuyện “xuê xoa” trong bỏ phiếu tín nhiệm (VnM). – Báo chí Việt Nam đã được tham dự cuộc bỏ phiếu tín nhiệm ở Quốc hội (RFI). “Đây có thể xem là một nhượng bộ đáng kể vì trước đây các phóng viên không được tham dự… Quyết định để báo chí tham dự các phiên họp bỏ phiếu tín nhiệm của Quốc hội có thể xem là một nhượng bộ trước các đòi hỏi dân chủ hiện nay tại Việt Nam“.

Sẽ chọn những nhóm vấn đề bức xúc để chất vấn (ĐĐK). – Không chất vấn Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông (VNN). – GỬI EM, MỘT ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI – Phút nói thật (Trần Kỳ Trung).

KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA: SỰ KHÓ HIỂU QUA MỘT BẢN TIN CỦA TTXVN (TSYG). “Rõ ràng các nhà ný nuận của chúng ta đang rất lúng túng và bế tắc. Họ đã như thế thì người dân thường làm sao có thể hiểu và tin được về kinh tế thị trường định hướng XHCN? Cuộc thử nghiệm của mấy ông ný nuận tào nao còn kéo dài đến bao giờ?

Lời tâm huyết của “HÙM XÁM ĐƯỜNG SỐ 4” (Bùi Văn Bồng).

– Về nghị Phước, tức Lăng Tần Hoàng Hữu Phước, tác giả “Kế Sách Liên Hoành” giúp Saddam Hussein chống Mỹ: Ngu hơn lừa (David Thiên Ngọc).

Đơn kêu oan của Trung tá công an Nguyễn Văn Tuấn (Bùi Văn Bồng). Vì sao công an kêu oan phải gửi đơn tới nhờ tới các blogger, thay vì gửi đơn tới các cơ quan pháp luật của đảng và nhà nước.? Công an còn không tin tưởng vào hệ thống luật pháp của đảng và nhà nước nữa, liệu có người dân nào còn tin tưởng vào “tính nghiêm minh” của luật pháp ở xứ ta?

Khuất tất từ chủ trương giảm tải chợ Chư Sê: CÁN BỘ MUỐN LÀM GÌ LÀM ĐỂ DÂN CHẾT À? (TTXVA).

– HÃY CHẶN CÁI ĐẦU BẨN CỦA ĐA SỐ BÁC SĨ NGÀY NAY, KÊ ĐƠN ĐỂ KIẾM HOA HỒNG (Kha Trà Phương).1

Thủy điện Đồng Nai 6, 6A: Chủ đầu tư cố cãi (NLĐ). Ramsar Bàu Sấu – vùng đất ngập nước quý giá – được cảnh báo sẽ bị phá hỏng nếu xây 2 thủy điện Đồng Nai 6, 6A =>

– Tô Văn Trường: TÚC TẮC GIẢI QUYẾT ÙN TẮC !? (Bùi Văn Bồng).

Một sự nhầm lẫn có giá… 300 triệu (!?) (Nguyễn Duy Xuân).

– Nhà văn Nhật Tiến: NHÀ GIÁO một thời nhếch nhác (kỳ 40) (Nhật Tuấn). – Đề thi và đáp án thi tốt nghiệp môn Ngữ văn: Tiến bộ đáng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Chu Mộng Long).

JANE HANOI NGÂY THƠ CỤ! (NP Nepal).

Truyện con rồng – bạo chúa (DLB).

Nói được tiếng Trung dễ kiếm việc? (BBC).

Thượng đỉnh Mỹ-Trung kết thúc (VOA).  – Mỹ-Trung trong mối ‘quan hệ kiên nhẫn’ (BBC).  – Vấn đề tấn công mạng trong thượng đỉnh Mỹ-Trung (RFA). – Thế giới 7 ngày: Mỹ – Trung: An ninh mạng và quan hệ nước lớn kiểu mới (VOV).  – Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung kết thúc “tích cực và xây dựng” (PNTP).  – Thượng đỉnh Hoa Kỳ -Trung Quốc đạt kết quả giới hạn (RFA). – Những thắc mắc xung quanh thượng đỉnh Mỹ – Trung 2013 (TQ). – Obama -Tập Cận Bình thỏa thuận về khí hậu và Bắc Triều Tiên (RFI). – Obama thúc giục Tập Cận Bình «xuống thang» tại Hoa Đông (RFI).

Em vợ ông Lưu Hiểu-Ba bị án tù nặng (RFA). – Em vợ Lưu Hiểu Ba bị kết án 11 năm tù (BBC). – Em rể [vợ] ông Lưu Hiểu Ba bị kết án 11 năm tù (VOA).

Trung Quốc xử vụ tham nhũng lớn đầu tiên thời Tập Cận Bình (RFI). – Cựu Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc Lưu Chí Quân ra tòa (VOA).

Những lá phổi bị thiêu cháy của con rồng Trung Quốc (RFI).

Hàn, Triều đồng ý gặp gỡ cấp cao vào ngày 12.6 (TN). – Nam Bắc Hàn sẽ họp lại tại Seoul (RFA). – Bắc, Nam Hàn đối thoại ở Bàn Môn Điếm (BBC).  – Nam Bắc Triều Tiên đối thoại tại Bàn Môn Điếm (RFI). – Nam, Bắc Triều Tiên sẽ họp cấp bộ trưởng vào thứ tư (VOA). – Nam-Bắc Triều Tiên đồng ý mở thêm các cuộc đàm phán (VOA).

Campuchia: biểu tình lên án đối lập (BBC).   – 10.000 người biểu tình phản đối việc phủ nhận tội ác Khmer Đỏ (RFI). – “Nạn nhân Khmer Đỏ” biểu tình phản đối lãnh đạo đảng đối lập (RFA).

8h40′:

– Nơi bình yên giữa biển (TT). – Biển đảo là sản phẩm du lịch chủ đạo (TT).

– PGS.TS Nguyễn Chu Hồi:”Cần giáo dục chủ quyền biển đảo từ cấp mần non” (GDVN).

– “Việt Nam có tiềm năng là một trong những nước dẫn dắt hàng đầu của ASEAN” (LĐ).

– Philippines sẵn sàng đàm phán đánh bắt cá với Đài Loan (PLTP).

– Học giả Philippines bác tin Trung Quốc xây dựng công sự ở Scarborough (GDVN). – Philippines: Tranh chấp chủ quyền chỉ là một phần của quan hệ với TQ (GDVN).

– Trung – Mỹ đã ‘mật đàm’ về Biển Đông? (PT). – Nhất trí ít, bất đồng nhiều (TN). – Mỹ- Trung và quan hệ ‘nước lớn kiểu mới’ (TP). – Gạn đục khơi trong (TN). – Trung Quốc “bỏ” đồng minh vì Mỹ? (VnM).

– “Trung Quốc tiến hành chiến tranh tàng hình gây bất ổn toàn khu vực” (GDVN).

– Hội đồng an ninh Nhật “nhằm thẳng” vào Trung Quốc (VnM).

– Hôm nay, Quốc Hội lấy phiếu tín nhiệm 47 chức danh chủ chốt (DV). – Quốc hội biểu quyết danh sách người được lấy phiếu tín nhiệm (VOV). – Đại biểu QH có trách nhiệm lớn (PLTP). – Kỳ vọng vào bản lĩnh của đại biểu QH(TN). – Lấy phiếu tín nhiệm – Khó nhất là vượt qua xung đột lợi ích (SGGP). – Ông Đinh Xuân Thảo, viện trưởng viện Nghiên cứu lập pháp: Nếu ai cũng đạt tín nhiệm cao là không chính xác (SGTT). – TS Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: ‘Chấm điểm’ quan chức rất khó (TP). – Sẽ công khai kết quả lấy phiếu tín nhiệm trước toàn dân (LĐ). – Chủ nhiệm VP Quốc hội: Việc lấy phiếu tín nhiệm không lo “hòa cả làng” (GDVN). – Dám làm, dám chịu trách nhiệm sẽ được tín nhiệm cao (TT). – Đánh giá tín nhiệm 47 chức danh, ĐB Quốc hội có chịu nhiều áp lực? (GDVN).

– Đầu tư dàn trải vốn trái phiếu Chính phủ: Chưa ai chịu trách nhiệm? (PLTP). – Chuyện toilet “dát vàng” và ngân hàng khó tiêu tiền (VnEco). – Thêm chuyện lạ nhà vệ sinh “khủng” trong trường: Có rồi, xây nữa (TT). – Bùi Hoàng Tám: Sao nỡ “ăn” cả vào công trình vệ sinh? (DT).

– Ham giá rẻ dễ mắc “bẫy“ nhà thầu Trung Quốc (PLVN).

– Dự án bauxite Tân Rai dự kiến vận hành tháng 9 tới (VnEco).

– ĐBQH Hà Minh Huệ: Nhiều trang tin đang làm những việc phạm pháp (PT).

– Bắc Ninh đua trụ hạng PCI: Sẽ kỷ luật lãnh đạo nhũng nhiễu DN (TP). – Đã sai còn làm khó doanh nghiệp (PLTP). – Yêu cầu giám đốc Công an tỉnh Hải Dương báo cáo vụ bắt giữ hai tấn bạch tuộc (PLTP).

– “Cơ hội sống tốt“ phải dành cho tất cả mọi người (PLVN).

– 7 lần đi vẫn chưa được hoàn thuế (TT).

– Làm quan địa chính sau nhiều lần bị kỷ luật (TP). – VỤ TUỒN VỐN CHO TƯ NHÂN CHIẾM DỤNG: Chủ tịch tỉnh ra “tối hậu thư” cho giám đốc Cảng Vũng Rô (PLTP).

– Vô tội rồi có tội (PLTP).

– Một ngày, ba TNGT thảm khốc (PLTP). – Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảnh cáo doanh nghiệp Mai Linh (PT). – Đừng trách bộ trưởng Thăng… (PNT).

– Sự thật bị xuyên tạc gây phẫn nộ (ANTĐ). – Hàng vạn người Campuchia biểu tình (TN). – Dân Campuchia “biểu tình vì sự thật lịch sử “ (TT).

– Xử vụ tham nhũng lớn đầu tiên dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình (PT).

– Nối lại đàm phán Liên Triều (TP). – Mỹ-Trung cùng quan điểm về Triều Tiên (PLTP). – Cớ sao ông Un lại ừ? (TT).

13h40′:

– Tám đầu tuần: Chúng ta/chúng tôi…của Tướng Vịnh tại Tùng Quớ (nguoilotgach).

Cả ngàn quân Nhật đến Mỹ tập trận (BBC). “Nhật sẽ điều ba chiến hạm, khoảng 1.000 binh sỹ và bốn máy bay chiến đấu đến tham gia cuộc tập trận dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 11/6“. – Nhật Bản rất lo ngại vũ khí mới trên tàu hải giám của Trung Quốc (GDVN).

– Quan hệ kiểu mới Mỹ – Trung (VOV). – Trung Quốc “bỏ” đồng minh để lấy lòng Mỹ? (VnM).

– ‘Sát thủ’ diệt hạm thông minh và nguy hiểm nhất Biển Đông (TP).

– TQ ghen tị khi Ấn Độ khởi động lò phản ứng tàu ngầm hạt nhân đầu tiên (GDVN).

– BỎ PHIẾU TÍN NHIỆM TRÊN CƠ SỞ NÀO? (Huỳnh Ngọc Chênh). – “Không sử dụng thông tin chưa kiểm chứng để đánh giá tín nhiệm” (GDVN). – Lấy phiếu tín nhiệm: “Hai tâm trạng” của Chủ tịch Quốc hội (VnEco). – Danh sách 47 chức danh được lấy phiếu tín nhiệm (TP). – 3 người không đủ điều kiện lấy phiếu tín nhiệm (VOV). – Chủ tịch QH: Bỏ phiếu thận trọng, công tâm (VNN). – Chữ tín là mẫu số chung cho cuộc “sát hạch” (ĐĐK). – Lấy phiếu tín nhiệm: Không có chuyện vận động hành lang! (ĐĐK).

– Nhiều ĐBQH không tán thành quy định thu hồi đất cho dự án phát triển KT-XH (DV).

– ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh: Đôi khi chính quyền địa phương cố tình làm sai (NĐT).

– “ĐỘC TÀI MỘT THẰNG” HAY “ĐỘC TÀI CẢ LŨ”? (NKYN).

Ai ra giúp bác nhóm lò? (Sơn-Thi-Thư).

– Đến hẹn “đồng chí X” lại xuất hiện trên báo Korea Herald, với cùng tác giả Lee Moon-shik. Bài đăng trên báo Korea Herald ca “đồng chí X” ngày 6-6-2013: The important role of Prime Minister Nguyen Tan Dung for Vietnam’s future. – Bản tiếng Việt trên báo Tiền Phong: Báo Hàn Quốc ca ngợi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. – Korea Herald ngày 16-07-2012: Vietnam ushers in new phase of recovery. – Báo Dân trí đăng ngày 17-07-2012: Kinh tế Việt Nam bắt đầu giai đoạn phục hồi mới. Còn đây là bài trên Korea Herald cách đây 2 năm: Vietnam P.M. Nguyen Tan Dung one of most excellent Asian leaders. Báo Dân Trí đăng bản dịch ngày 25-7-11: Báo Hàn Quốc: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là nhà lãnh đạo xuất sắc. Tác giả Lee Moon-shik không phải là ký giả mà là người mẫu, kiêm diễn viên, kiêm giám đốc công ty Kindmatic Co. Ltd., kinh doanh điện thoại di động. Có lẽ báo nhà hết linh nghiệm nên phải thuê người viết cho báo nước ngoài?

– Tại sao đừng nghe họ nói mà nhìn họ làm? (Vũ Quý Hạo Nhiên).

NHÂN DÂN ĐÃ THUA CUỘC (Sơn Thi Thư). “Nhân dân đã thua cuộc/ Thắng lợi là tham quan/Dự án nào cũng thế/Hoa hồng, ăn ăn ăn !/Nhà vệ sinh cũng liếm/ Tiền cứu trợ vẫn xài!/ Thuốc tiêm phòng…chén tuốt/ Máu người, pha loãng… xơi !

– Người khai sinh cụm từ “lá cờ máu”! (DLB).

– Đổi mới từ gốc (NNVN). – Ủng hộ tăng điều kiện nhập cư vào nội thành (KTĐT).

– Xây dựng NTM: Đừng để nhiễm “bệnh” thành tích, lãng phí (DV).

– Vụ “Dàn xếp đấu giá đất, trục lợi tiền tỷ”: Đề nghị ngừng công nhận quyền sử dụng đất (DV).

– Vụ án tranh chấp đất rừng tại Nghệ An: Phán quyết lạ lùng của TAND huyện Quỳnh Lưu (DV).

– Chuyện nhỏ về ông tướng công an nhân vụ cháy cây xăng ở Hà Nội (DLB).

– Bạn không thành người Trung Quốc được đâu (Boxitvn).

– Cựu Bộ trưởng Đường sắt của Trung Quốc hầu tòa (VOV).

Sắp diễn ra hội nghị cấp cao liên Triều (BBC). – Hàn Quốc – Triều Tiên nâng đối thoại lên cấp chính phủ (Infonet).

– Campuchia: Biểu tình vì chân lý (ĐĐK).

19h40′:

– Trường Sa – Tổ quốc nơi đầu sóng: Kỳ 1: Tổ quốc nhìn từ biển (PT). – Triển lãm Hoàng Sa – Trường Sa tại Festival Biển 2013(VOV).

– Giúp ngư dân bám biển (ĐĐK). – Theo thuyền vượt sóng, thả câu đêm trên vịnh Bắc Bộ (TP).

– Thủ tướng tiếp Bí thư Khu ủy Quảng Tây, Trung Quốc (VOV).

– Trung Quốc có nên coi biển Đông là lợi ích cỗt lõi? (TVN). – Vũ khí TQ dùng để chống lại láng giềng ở biển Đông (PNT). – Trung Quốc sẽ dự tập trận hải quân lớn nhất thế giới (VNE).

– Trung Quốc xây căn cứ tại bãi cạn Scarborough (Infonet). – Báo Philippines tấn công chính sách bành trướng Biển Đông của Trung Quốc (SM).

– Không thể trông chờ vào Mỹ chặn Trung Quốc bành trướng Biển Đông (GDVN). – Mỹ: Biển Đông phải được ‘miễn dịch’ trước mọi âm mưu chiếm đoạt (Infonet). – Mỹ – Trung: Đối thủ tiềm ẩn, sẵn sàng ‘rút kiếm’ (TP). – Quân đội Mỹ phụ thuộc vào linh kiện Trung Quốc? (TN).

– Cận cảnh lực lượng phòng vệ Nhật Bản đổ bộ tại Mỹ (TP). – Cả nghìn binh sĩ Nhật đến Mỹ tập trận (LĐ).

– Lo ngại Mỹ – Trung bắt tay, Đài Loan giục Mỹ bán vũ khí (TN). – Đài Loan nhẹ nhõm khi Mỹ vẫn cam kết giúp đỡ (Infonet).

– Obama gặp Tập Cận Bình: Bất đồng còn sâu sắc (KP). – Tám giờ đồng hồ tìm kiếm “mô thức mới” (SGTT). – Khó có đột phá trong quan hệ Mỹ – Trung (ND). – Obama với Tập Cận Bình xác lập quan hệ kiểu mới giữa các nước lớn: liệu có mới? (SM). – Truyền thông Trung Quốc chia rẽ về cuộc gặp Tập Cận Bình – Obama (GDVN).

– Trung Quốc công bố sách xanh về Ấn Độ Dương (TN). – Trung Quốc công khai chiến lược Ấn Độ dương (VNE).

– Chiều mai, Quốc hội họp riêng về tình hình biển Đông (VnEco). Không dám dùng chữ “họp kín”. “Họp riêng” nghe tức cười. – Chiều mai Quốc hội họp về Biển Đông (SM). – Quốc hội sẽ nghe báo cáo bổ sung về tình hình Biển Đông (DV/TTVH). – Chính phủ sẽ báo cáo bổ sung với Quốc hội về tình hình biển Đông (GDVN).

– Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm (SGGP).  – Đề nghị vẫn lấy phiếu tín nhiệm ông Vương Đình Huệ, Đinh Tiến Dũng (DT). – Đề nghị nhưng không chấp thuận lấy phiếu tín nhiệm ông Vương Đình Huệ (GDVN). – Ông Đỗ Văn Chiến làm Trưởng ban kiểm phiếu tín nhiệm (Infonet). – Người dân rất kỳ vọng vào việc Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm (Infonet).  Xác lập trách nhiệm chính trị (LĐ). – Công bố Ban kiểm phiếu, 10 loại phiếu lấy tín nhiệm (TP). – Hoàn tất việc bỏ phiếu tín nhiệm (VNE). – Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm của QH sẽ được công khai vào sáng mai 11/6 (TTXVN/TTVH). – Dân cần những lá phiếu thực chất (ĐĐK).

– Ông Nguyễn Đình Hương: Không ai ‘mua’ hết được 500 đại biểu (TVN). – Nếu vo tròn tất cả thì rất phản cảm (LĐ). – ĐB Đinh Xuân Thảo – Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp của QH: Tôi có đủ thông tin để đánh giá (LĐ). – ĐBQH Hà Minh Huệ: Không thể bị “gây nhiễu” bởi các thông tin kích động (LĐ). – Đề phòng thông tin nhiễu loạn khi lấy phiếu tín nhiệm (TT).

– Đại biểu chưa “chấm” Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông (ĐĐK).

– Có 225 công nhân Trung Quốc làm thuê tại dự án bauxite Nhân Cơ (Infonet). “Đây là dự án của Việt Nam, tiền của Việt Nam. Chúng tôi khẳng định người Trung Quốc chỉ làm thuê, khi vận hành ổn định chắc cũng không còn”

– Lại phát hiện thêm khách Trung Quốc xuất trái phép ngoại tệ (Infonet).

– Giải bùa yểm ở Đền Hùng thì giải cái gì? (KT).

– Xoá dự án “treo”: Giữ quy hoạch, trả lại quyền cho người dân (SGTT).

– Những dự án tỷ USD hoành tráng rồi chết yểu (ĐV/VEF).

– Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào có phá rừng, cướp đất…? (LĐ). – Bầu Đức ‘buông’ BĐS Việt Nam, dồn sức sang Myanmar(VNE/TP).

– Thêm chuyện lạ về nhà vệ sinh “khủng” trong trường học (TT). – Một trường tiểu học miền núi có 3 nhà vệ sinh giá gần 2 tỷ đồng?(GDVN). – Trường học miền núi có hai nhà vệ sinh tiền tỷ (VNE). – GĐ Sở GD&ĐT Quảng Ngãi lên tiếng về vụ nhà vệ sinh giá “khủng”(GDVN). – Vụ nhà vệ sinh bạc tỷ ở Quảng Ngãi: “Giá trị thật đâu có gì cao…” (DV). – Trung bình 510 triệu cho một nhà vệ sinh – sự phi lý khó chấp nhận (SM). – Quả cầu tơi tả tại cổng chào 40 tỷ đồng (VNE).

– Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu báo cáo vụ 2 tấn bạch tuộc thối (VnM/LĐ). – Làm rõ vụ tạm giữ hơn 2 tấn bạch tuộc (SGGP). –PGĐ CA Hải Dương: Sẽ có phương án giải quyết phù hợp vụ bạch tuộc (GDVN).

– Nên miễn phí đổi lại CMND không có tên cha mẹ (NLĐ).

– Chết vì tai nạn giao thông: Nạn nhân dự khuyết (DV).

– “Siêu trộm” nhà cán bộ lãnh án chung thân (TT).

– Hàn – Triều nhất trí đối thoại cấp bộ trưởng (DV).

KINH TẾ

Nợ xấu vẫn tăng (NLĐ).

Ðẩy mạnh việc sắp xếp, tái cơ cấu DNNN (ND).  – Hàng tỉ USD “chôn” tại doanh nghiệp nhà nước (TT). – Giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt khó: Bài 1: Thời điểm khó khăn của doanh nghiệp (QĐND).

Ngân hàng tăng tiếp thị lãi suất (NLĐ).

Chưa có hồ sơ hoàn chỉnh để vay gói 30.000 tỉ đồng (TBKTSG).  – Đừng để “no dồn, đói góp”! (NLĐ).  – TP. HỒ CHÍ MINH: Thêm gần 2.500 căn hộ nhà ở xã hội chuyển đổi từ nhà ở thương mại (PNTP).  – Gói 30.000 tỷ hỗ trợ mua nhà: Bài 2: Con gà hay quả trứng có trước? (TQ). – Tuần đầu triển khai gói 30 nghìn tỷ: Chưa có hồ sơ hoàn chỉnh để vay (SM).

2<- Đưa vàng vào trật tự mới (NLĐ).

7 lần đi vẫn chưa được hoàn thuế (TT).

Gần 1.800 tỉ đồng nâng cấp 57,6 km quốc lộ 14 (TBKTSG).

–  Bình Dương: Nhiều cây xăng trên đường ĐT741 nghỉ bán bất thường (LĐ).

Ngành chăn nuôi bế tắc (NLĐ).  – Vì người nông dân (ND).

TT Pháp: Khủng hoảng euro đã qua (BBC).

8h40′:

– Tiền tệ và tài khóa: “Đường ai nấy đi” (VnEco).

– Có thể lại phải kích cầu (NCĐT). – Kích cầu để tăng tín dụng (ND).

– Nới room cho khối ngoại, chứng khoán sẽ mạnh hơn? (VnEco).

– Nói và làm: Những gói hỗ trợ treo (VEF). – 157 dự án nhà ở xã hội được triển khai (SGGP). – Nhà xã hội: Giá rẻ vẫn lo… ế? (VEF).

– Hoàn thuế GTGT: Sẽ chờ… cả năm? (PLTP).

– Gửi tiền sao cho hiệu quả (TN).

– Thận trọng với tăng giá điện sản xuất (VnEco/VOV).

– Khẩn trương vào Myanmar (TN). – Bầu Đức: “Nếu không dùng chuyên cơ, tôi khó hoàn thành tốt công việc” (VNE/GDVN).

– Sau di dời, cảng Nha Trang sẽ thành cảng chuyên dụng du lịch (SGTT).

– Cần chấm dứt tình trạng làm du lịch manh mún (PLTP). – Tình nguyện viên du lịch (TN).

– Bắt xe quá tải ngay trước cổng cảng: Dễ nhưng chưa ổn (SGTT).

– “Hỗ trợ công nghệ cho nông dân, doanh nghiệp tránh được mùa, mất giá” (GDVN).

– Khi trụ đỡ nông nghiệp bị lung lay (SGTT). – Thêm những mùa gặt nhiều rủi ro! (SGTT). – Tiêu thụ lúa hè thu ở ĐBSCL: Bán nhiều, mua ít (SGGP). – Không ôm mãi cây lúa (TN). – Chuyển đất lúa sang trồng bắp (DV).

– Nghề mới ở vùng lòng hồ (DV).

– Ngăn chặn tình trạng bơm nước vào heo và gia cầm (TN).

– Phú Yên: Nông dân ồ ạt chặt cây sắn để bán để bán sang Trung Quốc (DV).

– Châu Á hỗ trợ châu Âu vượt khó (SGGP).

13h40′:

– Đã có tín hiệu để tăng trưởng tín dụng đạt 12% (NDHMoney).

– Hãy cứu lấy nông dân! (ĐĐK).

– Thông tư 73: Siết điều kiện niêm yết của các công ty sau sáp nhập, hợp nhất (CF). – Thị trường chứng khoán đang đi lên từ “đáy” (PT).

– Giá vàng tăng, USD tự do giảm nhẹ (VnEco).

– Cần giảm mức thuế giá trị gia tăng tối thiểu được hoàn thuế (TC).

– Không “quản” cũng chẳng “trị” (CT).

– Bình ổn các mặt hàng lương thực, thực phẩm năm 2013: Tăng chủng loại hàng hóa, phát triển mạnh điểm bán (SGGP).

– Tăng trưởng tín dụng Trung Quốc chậm lại trong tháng 5 (Gafin).

19h40′:

– Trúc trắc trong xử lý nợ xấu (SGTT).

– ‘Ngân hàng sẽ lỗ 1.300 tỷ đồng nếu không tái cơ cấu nợ’ (VNE).

– Ngày 11/6, đấu thầu 26.000 lượng vàng (VOV).

– Ưu đãi lãi suất cho thầy thuốc, nhà giáo (TP).

– Khối ngoại “xả hàng”, VN-Index mất điểm (TN). – Chứng khoán chiều 10/6: Khối ngoại xả kỷ lục (VnEco). – Lãi lớn từ cổ phiếu quỹ (SGĐT). – TTCK: Khơi thông dòng vốn, nguồn hàng (SGĐT).

– HDBank cho vay mua nhà lãi suất 0% năm đầu tiên (NCĐT). – Đâu phải ai cũng có nhu cầu ở nhà to? (VnEco/LĐ).

– Công ty của chồng Hồ Ngọc Hà hầu tòa (ĐV).

– TS Lê Đăng Doanh: Coca Cola nói “không có lãi” cứ như chuyện đùa (GDVN).

– Tạo “niềm tin dài hạn” cho nhà đầu tư nước ngoài (NNVN). – Nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng hướng tới Việt Nam (TP). – Hướng các nhà đầu tư tới Việt Nam với cái nhìn dài hạn và tin tưởng (GDVN).

– Tụt hạng PCI, Bắc Ninh vẫn kỳ vọng thu lớn từ doanh nghiệp FDI (SM).

– Quảng cáo – vũ khí sắc bén của doanh nghiệp thời cạnh tranh (SM).

– Doanh nghiệp không chỉ thiếu vốn (ĐĐK). – Trăm lẻ một chiêu tiết kiệm của doanh nghiệp (DT).

– Truy thu thuế xăng dầu tạm nhập, không tái xuất hết (SGTT).

– Doanh nghiệp thép, xi măng: Thêm gánh nặng giá điện (ĐĐK).

– Tái cơ cấu ngành nông nghiệp: Chú trọng đến thu nhập của nông dân (ĐĐK).

– Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan có thể sắp giảm mạnh (VnEco).

– Rà soát từng mặt hàng nông sản để tháo gỡ khó khăn (DV). – Gỡ khó cho tiêu thụ nông sản: Giảm trồng lúa, tăng sản xuất TACN (DV).

VĂN HÓA-THỂ THAO

Các đạo diễn Việt Nam lên tiếng về bộ phim ‘Bụi đời Chợ Lớn’ bị cấm (VOA). – Bụi đời Chợ Lớn: Cổ súy đến tận cùng cái ác (VTC). Blogger Osin bình luận: “… cho dù không ủng hộ phim, các nhà báo cũng chỉ nên kêu gọi tẩy chay bộ phim, tẩy chay đạo diễn, diễn viên và những người sản xuất, chứ đừng bao giờ ủng hộ kiểm duyệt, đừng bao giờ ủng hộ xu hướng trao vào tay nhà nước quyền can thiệp vào các lĩnh vực sáng tạo. Nhà nước chỉ nên ban hành luật quy định những loại phim như vậy chỉ được chiếu cho người đã trưởng thành…“. – Cấm ‘Bụi đời Chợ Lớn’ – Cú tát vào mặt điện ảnh tư nhân (Viet1Radio).

NHÀ THƠ HỮU LOAN MỘT BÀI THƠ MẤY CUỘC BỂ DÂU (Trần Nhương).

THƯ TÌNH TUỔI 90 (Nguyễn Quang Vinh).

MI NỎ TRA MÔ (Nguyễn Duy Xuân).  – YẾM QUÊ – thơ Nguyễn Khôi

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong (RFA).3

– Trần Tiến: Ngẫu hứng Trần Tiến 16 (Quê Choa). =>

Diễn quanh năm vẫn nghèo (NLĐ).

Tín hiệu vui cho người yêu Xẩm (TQ).

Chơi đẹp (NLĐ).

Sự thật về nơi an vị trái tim Xá lợi Bồ tát Thích Quảng Đức (Chùa PL).

Hoàng Nhất Phương – Behind The Candelabra – Đằng Sau Ánh Nến (Dân Luận).

– NGHI ÁN 4 TRỌNG TÀI NHẬN 100 TRIỆU ĐỒNG: Đình chỉ 2 lãnh đạo Ban Trọng tài VFF (NLĐ).

V-League 2013, những tín hiệu khởi sắc ở nửa chặng đường (RFI).

8h40′:

– Bảo tồn làng cổ Đường Lâm: Cần đồng thuận của người dân (Công thương).

– Cổ vật – Trăm năm đáy biển… – Kỳ 3: “Tát biển” tìm tàu…  (TT).

– Hội thảo nghệ thuật ca múa nhạc Chăm – Từ một góc nhìn (Gulpataom).

– Theo dấu Sơn Nam: Đi tìm “Con trích ré” (TN).

– Học giả Nhật nghiên cứu khảo cổ Việt Nam qua đời (TN).

– Nhà báo của hơn 20 cuộc chiến (TN).

– Trung Hiếu ‘tình nghĩa’ với ‘Ma làng’ (TTVH).

– ‘Bụi đời chợ Lớn’ được công chiếu một buổi duy nhất (GDVN).

– Chứng chỉ hành nghề hay Chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp? (TTVH).

13h40′:

– BQL Làng cổ Đường Lâm: Phải tái định cư cả người chết (ĐV).

– Dâng hương tưởng nhớ 567 năm ngày mất Chiêu Trưng Đại vương Lê Khôi (SGGP).

– Đặc sắc Lễ hội đường phố Festival Biển Nha Trang 2013 (NLĐ).

Bảo vệ tiếng Việt (SGGP).

Phim hay phải có nhà sản xuất chuyên nghiệp (SGGP).

– Mối quan hệ giữa Nho giáo và Công giáo ở Việt Nam (TCPT).

Nữ hoàng Elizabeth I của Anh là… đàn ông? (DT).

19h40′:

– Làng cổ Đường Lâm sau dịp Bí thư HN “vi hành” (KP). – Giải bài toán bảo tồn và phát huy giá trị làng cổ Đường Lâm: Đã có nhiều phương án cụ thể (ĐĐK).

– Lễ hội đường phố Festival biển 2013: Tứ linh hội tụ – Đất trời giao hòa (LĐ).

– Lập Hội đồng Nghệ thuật chấm chọn mẫu Lễ phục Nhà nước (VOV).

– Di sản cần được sống trong đời sống đương đại (ND).

– Thương cho “Vợ chồng A Phủ”? (TP).

– Đời mở ra khi ta không còn gì (TTVH).

– “Trưởng thôn Văn Hiệp” được xét đặc cách danh hiệu NSƯT (DV).

– Nghệ sỹ Nguyễn Hậu: Diễn cả đời vẫn phải…ở nhờ (NLĐ/VOV).

– Kịch ‘Đêm định mệnh’: Gian nan tình mẫu tử (TTVH).

– Ra mắt vở kịch về đề tài chống xâm hại trẻ em “Mẹ ơi, con sắp lớn” (SGGP).

– Nghi án trọng tài nhận hối lộ tại V.League: Kim trong bọc… (ĐĐK). – Công an ráo riết điều tra vụ trọng tài nhận hối lộ (Infonet).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

4<- Cuộc đua maraton vào ‘trường điểm’ bắt đầu (PT).

Làm thế nào khi kết quả học tập không như mong đợi? (TTT/Kênh14).

Thái Bình: Vì sao Chủ tịch thị trấn thi tốt nghiệp cùng… con trai? (LĐ).

Phần 1/2: Dạy luyện tập “Tưởng tượng” (Văn 2) – Người dạy: Đinh Phương Thảo (3/6/2013) (Ba Sàm). – Dạy “Tưởng tượng” (Văn 2) – Người dạy Phạm Toàn (3/6/2013) – Phần 2/2.

Người trẻ mời giáo sư Mỹ sang Việt Nam dạy khởi nghiệp (DT).

Giáo dục đại học Miến Điện chạy theo số lượng (RFI).

8h40′:

– Nhiều trường ĐH tuyển sinh sai quy định (LĐ).

– Việc đọc của giáo viên còn hạn chế (KT).

– Sinh viên từ chối làm luận văn tốt nghiệp (TN).

– SV đánh thầy giáo: Nỗi hổ thẹn của đạo đức học trò (NĐT).

– Không mới, không khó nhưng khó thực hiện… (HNM).

– Học trò An Lạc Thôn tiếp tục giành giải thưởng (TP). – Học trò trường quê giành giải thưởng cao về môi trường (PLTP).

– Công khai phương án tuyển sinh đầu cấp (ANTĐ).

– Ráng thêm một lần đẩy con chạm ước mơ… (PLTP).

– Tuyển sinh vào mầm non, lớp 1, lớp 6: Nghiêm túc thực hiện (HNM).

– Quảng Ninh: Nộp báo cáo chậm, học sinh khó… học bơi (DV).

– Bộ chuẩn phải “chuẩn” hơn (SGGP).

– Giật mình khi bé phân biệt ‘tiền mẹ’, ‘tiền con’ (VNN).

13h40′:

– PGS.TS Đỗ Bang chỉ ra các nguyên nhân khiến học sinh “ngại học” môn sử (GDVN).

– Tuyển sinh 2013: Thanh tra Bộ sẽ kiểm tra và không báo trước (GDVN).

– Hà Nội huy động 1.528 giáo viên chấm thi tốt nghiệp THPT (KTĐT).

– Hơn 100 trường đã có giấy báo dự thi (VnM).

– Chuẩn ngoại ngữ: Mỗi trường một kiểu! (GD&TĐ).

– Nguy cơ học ca 4 vì “heo vàng” đến trường (NLĐ).

– Khẩn trương dạy bơi (GD&TĐ).

– Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội bị phạt 140 triệu đồng (KTĐT).

– Phó GĐ sở ’ém’ học bổng, chi tiền hát karaoke (ĐV).

19h40′:

– “Cha đẻ” của “3 chung” bàn về đổi mới tuyển sinh (DT). – Những lưu ý về giấy báo dự thi (GD&TĐ). – Giảm 10% giá vé tàu cho thí sinh thi đại học, cao đẳng (SGGP).

– Giảng viên không làm công tác phục vụ thi ĐH, CĐ (TP).

– Thêm 8 trường ĐH, CĐ bị “tuýt còi” do vi phạm liên kết đào tạo (DT). – ĐH Tài chính Ngân hàng HN bị phạt 140 triệu vì tuyển sinh sai (TP).

– Hàng trăm sinh viên “ngồi nhầm chỗ” ở các trường đại học (SM).

– Học sinh ăn ở nội trú: được & mất! (GD&TĐ).

– Điểm mặt những chuyên gia săn học bổng khủng (NĐT).

– Học sinh Việt Nam giành nhiều chiến thắng trong cuộc thi tại Nga (GDVN).

– Tá hỏa ‘chạy’ cho con vào lớp một (ANTĐ/TP).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Xe Mai Linh lật làm 3 người chết: “Xe chao đảo, tài xế vẫn chạy” (NLĐ). – Tai nạn xe thảm khốc ở Quảng Nam (BBC).  – Nhân chứng kể lại vụ tai nạn kinh hoàng ở Quảng Nam (VOV).  – Số liệu trích xuất từ nhật ký hành trình xe thời điểm gặp nạn là 69 km/giờ (TN).  – ‘Hai xe khách gặp tai nạn đều chạy quá tốc độ’ (VNE).  – Lật xe khách 25 người thương vong: Mai Linh báo cáo gì? (VTC).   – Bắt đối tượng móc túi tại hiện trường vụ lật xe khách Mai Linh (TN).  – Bộ GT-VT hỗ trợ nạn nhân vụ “lật xe Mai Linh” (NLĐ).  – Hai vụ TNGT: 9 người chết (NLĐ).  – Vụ xe tải tông xe máy: cả gia đình tử nạn (TT). 6 người chết.  – Xe khách lao xuống ruộng, 7 người bị thương (TT).  – Đã quá nhức nhối “cuộc chiến tranh” giao thông!!! (DT). – Tai nạn giao thông kinh hoàng liên tục trong hai ngày qua (Nguyễn Duy Xuân).

Nhà khảo cổ học Nhật Bản thiệt mạng ở VN vì tai nạn giao thông (BBC).

Tranh cãi vì tấm biển “cấm ăn cắp vặt” bằng tiếng Việt ở Nhật Bản (ihay).

Cảnh sát đang bất lực trước các vụ cháy..”khó”?! (VnM).  – Quần áo cứu hỏa “made in Việt Nam”, bao giờ? (TT).   – Long An: Cháy dữ dội kho chứa của hai nhà máy nệm liền nhau (PLTP).  – Vụ cháy lớn tại Long An: Tan hoang nhà5 xưởng (PNTP). =>

Tảo hôn ở Ea Rốk (ND).

Tự tử: Trách nhiệm xã hội ở đâu? (ANTĐ).

Dân tóm sống tên cướp tiệm vàng có 2 súng (NLĐ).

Tan hoang rừng sinh thái Bản Đôn (ANTĐ).  – Điều tra nguồn gốc bãi tập kết gỗ lậu rừng Bản Đôn (TTXVN).

-Tại xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Hà Nội: “Cát tặc ” hoành hành, sông Hồng “kêu cứu” (PL&XH).

Một số nước Châu Âu bị lũ lụt nặng nề (VOA). – Lụt lớn tại Trung Âu, Đức tiếp tục sơ tán người dân (RFI).

8h40′:

– Bộ Y tế giải trình về vaccine Quinvaxem gây tử vong (PT).

– Cua đồng rởm, đá bẩn: Đủ trò gian dối hại người (VEF). – Phải xử lý mạnh những kẻ bỏ độc vào thực phẩm (TN). – Liên tục vào viện vì… bánh mì (TP).

– Hà Nội: Có 1.200 tỉ đồng nhưng chưa thể mua máy bay chữa cháy (SGTT). – Bao giờ có quần áo cứu hỏa ‘made in Việt Nam’? (TT/TP).

– Văn bản “đại phẫu” giao thông và những câu hỏi (TP).

– Cầu dẫn đường sắt thành… ‘công viên’ (PT). – Liều mạng mưu sinh cạnh đường tàu (Infonet).

– Khám phá bí mật về “ma độc” hại người (DV).

– Vụ sập mỏ đá khiến 3 người chết ở Thanh Hóa: Mỏ chưa được cấp phép khai thác (LĐ).

– Ô nhiễm môi trường nước ở Đà Lạt: Nỗi lo lớn dần (LĐ).

– Những tấm lòng cao cả (ND).

– “Xóm ghệ” miền Tây (TN).

– Nỗi khổ của dị nhân (TN).

– Game lậu tung hoành (TN).

– Du khách Trung Quốc đang mang tiếng xấu (PT). – Dân Trung Quốc bực tức vì phu nhân chủ tịch nước dùng iPhone (SGTT).

13h40′:

– TP.HCM: Gia tăng tình trạng vận chuyển trái phép gia súc, gia cầm (HQ). – Tăng cường kiểm soát vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ thịt gia súc bị bơm nước (NNVN).

– Phân bón lá “bón” qua mặt cạo: Phản khoa học và xảo trá! (NNVN).

– Sập mỏ đá, 4 người thương vong (NNVN).

– Sự thật vụ cha bị con ngược đãi đuổi ra ở chuồng lợn (NĐT).

– Truy quét nạn hút cát trái phép trên Sông Đuống (ANTĐ). – Đồng Tháp khởi tố cán bộ bảo kê “cát tặc” (VTV).

– Nhốn nháo vì cháy tiệm may áo dài (TN).

– Gỗ lậu tại khu du lịch Bản Đôn nghi do phá rừng (PN Today).

– Nam Định: Kênh mương ‘chết đen’ vì ô nhiễm (NĐT).

– ĐBSCL: Tăng cường bảo vệ môi trường (SGGP).

– Gần 30% diện tích Hội An sẽ chìm trong nước biển (VTC).

– Châu Âu “thoi thóp” trong nước lụt ngày càng cao (NLĐ). – Hungary đối mặt trận lụt bùn đỏ (TT).

– Núi lửa Nga phụt tro cao 9 cây số (Tin tức).

19h40′:

– Công bố nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng ở Quảng Nam (DT). – “Chưa được tắm biển, sao cháu vội ra đi”! (NLĐ).

– Người dân đánh kẻ trộm chó tử vong, vây cả xe công an, xe cấp cứu (TN).

– Vượt xe kinh hoàng, 6 ô tô cắm chặt vào nhau (VTC). – Xóm nghèo cạn nước mắt tiễn cả nhà chết vì TNGT (VNN).

– Quảng Bình: Ăn trên đá, ngủ trên đá, bỏ mạng vì đá (DT).

– Hà Tĩnh: Hàng trăm du khách hoảng loạn vì bị bỏ rơi trên đảo (DT).

– Không tiền về quê, một người Việt tự sát tại Philippines (TT).

– Đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (TTXVN).

– “Thần y” Nam Bộ “đổ bộ” ra Bắc trị bệnh: “Thần y” chữa bệnh bằng nói chuyện Võ Tấn Hùng ra thủ đô để được kiểm chứng (LĐ).

– Những “pháp sư” miền biên ải (NNVN).

– Bí ẩn trong phiến đá lạ có “vết bàn tay thánh Tản” (DV).

– Đặt mua cả đàn gà, vườn rau đưa về phố (VEF).

– Người Trung Quốc “xoay” đủ kiểu tránh thực phẩm bẩn (DT).

– Vỡ đập ở Đức, hàng ngàn người sơ tán (TP).

– Núi lửa Shiveluch phun cột bụi cao 9.000 mét (TBKTSG).

QUỐC TẾ

Trận chiến Aleppo của chính phủ Syria sắp mở màn (TTXVN).

– Libya: Người đứng đầu quân đội từ chức sau vụ xung đột ở Benghazi (VOA).

H2<- Biểu tình tiếp diễn sang ngày thứ 10 ở Thổ Nhĩ Kỳ (VOA). – Thổ Nhĩ Kỳ biểu tình lớn, Đảng cầm quyền khởi động tranh cử (RFI). – Mùa xuân Thổ Nhĩ Kỳ: Tại sao và như thế nào? (GD&TĐ). – Thổ Nhĩ Kỳ: Thủ tướng thách thức, biểu tình tiếp diễn (VOA).

– Báo Anh, Mỹ nêu tên người tiết lộ chương trình của cơ quan an ninh Mỹ (VOA).

Căng thẳng mới chung quanh “hồ sơ hạt nhân” của I-ran (ND).

Israel tái khẳng định cam kết một nhà nước Palestine (TTXVN).

Afghanistan yêu cầu Anh chuyển giao tù nhân (VOV).

Bạo động giết chết 25 người ở Libya (VOA). – Libya : 31 người chết trong vụ tấn công căn cứ quân nổi dậy cũ (RFI).

Iraq: Bom tự sát giết 7 người ở thủ đô Baghdad (VOA).

Các vụ nổ bom giết 4 người ở Pakistan (VOA). – Pakistan triệu tập đại diện Mỹ phản đối máy bay không người lái (VOA).

Luật sư dân sự bị cấm dự phiên tòa xử ông Mubarak (TTXVN).

Tàu chở người tị nạn chìm tại Úc (RFA). Tội quá, đã tị nạn lại còn gặp nạn nữa.

– TQ: Tự sát, kéo gần 50 người chết theo (BBC).

Tuần hành tại London kêu gọi hành động chống nạn đói (VOA).

Sudan hủy bỏ các thỏa thuận hợp tác với Nam Sudan (VOV).

– 1830. KẾ HOẠCH RÚT CÁC LỰC LƯỢNG KHỎI CHÂU ÂU SẼ LÀM SUY YẾU SỨC MẠNH CỦA MỸ (TTXVN/ BS). –  1829. ĐỨC: TẤT CẢ VÌ NGUỒN NGUYÊN LIỆU.

– Báo Anh, Mỹ nêu tên người tiết lộ chương trình của cơ quan an ninh Mỹ (VOA).

Chính phủ Pháp kiên quyết giải thể nhiều tổ chức cực hữu (RFI).

Tổng thống Hollande hài lòng về kết quả công du Nhật Bản (RFI).

Tổng thống Putin lên tiếng về chuyện li hôn (VnM).  – Tâm sự của đệ nhất phu nhân (NLĐ).

Nam Phi: Cựu Tổng thống Mandela nhập viện trở lại (VOA). – Cựu Tổng thống Nelson Mandela nhập viện, Nam Phi lo ngại tin dữ (RFI). – Nelson Mandela ‘nguy kịch nhưng ổn định’ (BBC). – Dân Nam Phi cầu nguyện cho ông Nelson Mandela (NLĐ).

Houston phân phát vũ khí cho người dân ở khu vực nguy hiểm (RFI).

8h40′:

– Israel cảnh báo dùng biện pháp quân sự tại biên giới với Syria (GDVN). – Tàu chiến, máy bay Nga ồ ạt đổ bộ sát Syria (PNT). – Quân nổi dậy Syria tấn công qua đường biên giới Irắc (TTXVN). – Quân nổi dậy Syria tấn công qua đường biên giới Irắc (TTXVN). – Chiến thắng của Nga (SGGP).

– Tập trận đa quốc gia tại Jordan (VOV). – Mỹ khởi động cuộc tập trận đa quốc gia tại Jordani (TTXVN).

– Nhà định cư Do Thái gia tăng gây trở ngại nỗ lực hòa bình (VOV). – Israel không tin tưởng các lực lượng an ninh quốc tế (VOV). – Israel xem thường vai trò quân gìn giữ hòa bình LHQ (TTXVN).

– Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục lên án người biểu tình (VOV).

– Iran ra mắt trung tâm theo dõi không gian quốc gia (NĐT).

– Tổng tham mưu trưởng quân đội Lybia từ chức (VOV).

– Yemen: Tiêu diệt 2 phần tử al-Qaeda (VOV).

– Cuộc ly hôn “dũng cảm”: Tâm sự của đệ nhất phu nhân (NLĐ). – Cựu Đệ nhất phu nhân Nga sẽ vẫn giữ họ Putina sau ly hôn (LĐ).

– Cận cảnh dàn chuyên cơ của Tổng thống Mỹ (VNN).

13h40′:

– Israel khẳng định không can thiệp vào Syria (VTV). – Diễn tiến khó lường (KTĐT). – Mỹ khởi động tập trận quy mô sát Syria (ĐV).

– Israel có thể tống tiền các quan chức Mỹ bằng thủ đoạn nghe lén (GDVN).

– Scandal: Hoa Kỳ sẽ tiến hành điều tra vụ theo dõi các công dân (Kichbu).

– Iraq: Đánh bom liều chết, hơn 20 người thương vong (VTV).

– Phương Tây “toát mồ hôi” trước thành tựu không gian của Iran (Infonet).

– Afghanistan: Nổ súng gần trụ sở NATO (Infonet). – Phiến quân tấn công liều chết ở gần sân bay Kabul (TTXVN).

– Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố “sắp hết kiên nhẫn” (TTXVN). – Bạo loạn tràn qua Istanbul trong đêm (Tin tức).

– Sudan tuyên bố ngừng chín thỏa thuận với Nam Sudan (TTXVN).

– Tham mưu trưởng quân đội Libya từ chức (VTV).

– Quân đội Mỹ phụ thuộc vào linh kiện Trung Quốc? (TN). – Nghi phạm xả súng ở Mỹ thủ sẵn 1.300 viên đạn (TP). – Mỹ tập trận đa quốc gia tại Jordan (VTV). – Bê bối nghe lén của chính phủ Mỹ: Vi phạm hiến pháp (CAND).

– Nga điều tàu sân bay Kuznetsov tới Địa Trung Hải đối đầu Mỹ – NATO (ANTĐ).

– Giáo hoàng Francis: “Tôi chưa từng muốn trở thành giáo hoàng” (TN).

– Áo sẽ lùi thời hạn rút quân khỏi Cao nguyên Golan (TTXVN).

– Hải quân Na Uy ‘bắn tan’ tàu chiến chỉ với một tên lửa (Infonet).

– Báo Ấn Độ: Sự kiện đối đầu biên giới Trung-Ấn gần đi vào đường cùng (GDVN).

– Đài Loan thở phào vì Mỹ cam kết không “bỏ rơi” (SM).

– Quân đội Indonesia nhận “quái vật lưỡng cư” BMP-3F (DV).

Nam Phi cầu nguyện, cầu chúc ông Mandela mau bình phục (VOA).

19h40′:

– Quân đội Syria giết hại 100 người tại Qusayr? (Tin tức). – Mỹ có thể quyết định cung cấp vũ khí hạng nặng cho phiến quân Syria (GDVN). – Nga, Mỹ rầm rập đưa tàu chiến, tên lửa áp sát Syria (VnM). – Mỹ tiến gần đến quyết định quan trọng về Syria (VOV).

– Iran sẽ nạp nhiên liệu cho lò phản ứng nước nặng (VOV).

– Taliban nhận trách nhiệm vụ tấn công sân bay Kabul (VOV).

– Chấm dứt khủng hoảng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Chính phủ nên lắng nghe (VOV).

– Mexico: Hàng ngàn người khỏa thân đạp xe để biểu tình (Infonet).

– Cựu nhân viên CIA tiết lộ chính phủ theo dõi internet (SGTT).

– Lộ diện người tiết lộ chương trình bí mật hàng đầu của chính phủ Mỹ (SM).

– Những nữ điệp viên nữ khét tiếng của Nga: Nữ hoàng điệp viên đỏ (NNVN).

– Nhân Ngày Đại dương Thế giới (8.6): Cái chết đen hay đại thảm họa mang tên Torrey Canyion (LĐ).

– Sức khỏe của Giáo hoàng Benedict giờ ra sao? (LĐ).

* RFA: + Sáng 09-06-2013; + Tối 09-06-2013

* RFI: 09-06-2013

* VTV:  + Chào buổi sáng – 09/06/2013 ; + Báo chí toàn cảnh – 09/06/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 09/06/2013; + Toàn cảnh thế giới – 09/06/2013; + Thời sự 12h – 09/06/2013; + Khai mạc Festival Nha Trang – Khánh Hòa 2013 – Phần 1 – 09/06/2013; + Khai mạc Festival Nha Trang – Khánh Hòa 2013 – Phần 2 – 09/06/2013; + Quốc hội chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm – 09/06/2013; + Cuộc sống thường ngày – 09/06/2013; + Khoảnh khắc cuối tuần – 09/06/2013; + Dân hỏi Bộ trưởng trả lời – 09/06/2013; + Thời sự 19h – 09/06/2013.

125 bình luận trước “Tin thứ Hai, 10-06-2013”

 1. Bảo Anh said

  hihi

 2. binhloanvien said

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/124415/khong-ai–mua–het-duoc-500-dai-bieu.html

  Đúng rồi, chẳng ai mua hết cả 500 đại biểu, người ta chỉ cần quá bán là đủ.

 3. Trần Quốc said

  Mong các vị cầm quyền tối cao VN đọc bài ” Hãy để mở khả năng đánh trả…” của ông Nguyễn Thanh Giang với tâm thức coi bài ấy là của một người yêu nước chứ không phải là của một người bất đồng chính kiến về chính trị hoặc chế độ.
  Cha ông ta có câu “nó lú có chú nó khôn” hoặc gượng ép không chuẩn khi nói ở đây là câu “cờ ngoài bài trong” đáng nên nhớ lại. Có phản biện có đa nguyên góp ý nhiều chiều có nhiều cái lợi.
  Bài viết của ông Giang khen ông NTDũng và phê phán ông NCVịnh là có lý có tình.

 4. Chanh said

  Cuối tuần vừa rồi mấy bác ” Việt kiều yêu nước” ” quay đầu là bờ” đi đâu mà không vác cờ đỏ sao vàng hoặc cờ TQ ra chào đón bác Tập hết vậy? Rỏ hư! Làm gì mà sợ thế? Không ai cắn bàn tay đút cơm cho mình đâu.

 5. Chanh said

  Tỉ lệ li hôn của dân Nga rất cao, nhưng có một điều khá thú vị là báo VN lại nhảy vào bào chữa vụ này giống như ông Putin bị …. ghẻ 🙂

 6. Tư Gà Mổ said

  Hôm nay, cái tin vui nhất, phấn khởi nhất chính là Dự thảo đạo luật nhân quyền Việt Nam mà Mỹ sẽ trình lên Thượng Viện và Hạ Viện. Khả năng thông qua sẽ hơn 705 rồi. Tuy nhiên chúng ta phải làm một cú hích để chắc chắc đạo luật này thông qua.
  Và khi đã thông qua thì….Ô vui qua xá là vui. Các bác nên nhớ, đạo luật Mỹ thông qua sẽ có giá trị với những tổ chức và quốc gia mà Mỹ có quan hệ hay là thanh viên. VD như Mỹ có thể yêu cầu ngân hàng của Thụy Sỹ đóng băng tài khoảng nào họ nghi ngở với tổ chức cá nhân mà họ đang chế tài.
  Suy cho cùng, bọn chóp bu, nhóm lợi ích chúng nó tàn sát, hãm hại, phá nát kinh tế của dân t6ọc này cũng vì tiền, vàng. dollars. Quyền hành chỉ có giai đoạn nhất định, và cũng nhằm mục đích là tiền.
  Đạo luật này sẽ dựng đứng bước chân của chúng trogn việc chuyển tiền ra nước ngoài, đưa con cái đi du học,…và cả tình huống nếu có bạo loạn hay lật đổ chính quyền bằng vũ lực thì cũng chính là dây xích trói húng không cho tị nạn luôn.
  Chắc là bọn chúng nó cũng biết rằng TQ không phải là chốn dung thân và dự trữ tiền vơ vét được an toàn vì ngay cả bọn chóp bu TQ cũng đem tiền đi qua Mỹ và Châu Âu mà.
  Ở đời, tham thì thâm. Cha con nhà 3D và con gái mặt lợn nọng phị, ăn tàn mạt, ăn trên xương máu cuả dân tộc này…sao mà thoát, dù co cô ả có chồng là công dân Mỹ, thì với đạo luật này, cả cái ông con rể kia cũng đính luôn. Bọn Bầu Kiên, Trầm Bê, Đăng Quang,….để xem chúng dấu tài sản đi đâu. Dân đang đói dã họng đây.

  Bây giờ việc của chúng ta cần làm là.
  1. Hãy thảo một bức thư, đại diện những nhân sỹ trí thức, cảm ơn quốc hội Hoa Kỳ đã đưa ra dư thảo đạo luật nhân quyền, trong đó trình bày những mặt tích cực của đạo luật nhân quyền VN đới với lợi ích của dân chúng VN vì xưa nay người dân thưa gửi, kiến nghị, ý kiến ngay cả những chuyện cơ bản nhất là sửa đổi hiến pháp cũng không có quyền. Cái này quan trọng lắm đó bác Phạm Toàn, bác Huệ Chi và bác NT Hùng ơi. Mình vừa cám ơn họ đã đáp trả lời kêu kêu gọi của dân chúng VN, vừa thúc đẩy họ thông qua đạo luật.
  2. Các Blog hãy lập danh sách (đề cử) những tên họ, cá nhân, dòng tộc trong danh sách đề nghị “tiềm năng”, chuẩn bị trước đi nghe các bác. Lưu ý, 3D thì quá đủ tiêu chuẩn để đưa vào hàng đầu bảng vì mấy cái quyết định cướp đất của nông dân ở Văn Giang đó,…Tất cả tên tuổi của các vị chủ tọa phiên toà, thẩm phán các phiên toà xửa giáo dân, những tù nhân lương tâm. Kể cà cái lũ công an đạp mặt, đánh đập người dân, giết chết dân trong đồn,…
  Cái này vui lắm đó nhe.
  3. Tiếp tục tiến hành biểu tình, giống như lời chị Bùi Hằng kêu gọi là bây giờ chúng ta không biểu tình chống TQ xâm lượ nữa mà biểu tình với 3 lý do
  – Ủng hộ đạo luật nhân quyền của Mỹ
  – Vạch mặt, lên án và tố cáo những kẻ đánh người biểu tình, côn an, phản đối công an quận Hoàn Kiếm, công an HN,….
  – Phản đối việc cướp đoạt cưỡng chế đất đai của dân oan toàn quốc. Cái này quan trọng nhất đây. Bà con phải có biểu ngữ, nếu có thể viết cụ thể tên tuổi kẻ nao ký quyết định, kẻ nào đánh người, dùng loa, đem theo trống, kèn cho khí thế.

  Việc biểu tình này phải thực hiện nhịp nhàng, kéo về trụ sở của chúng nó, thông báo cho đại sứ quán Hoa Kỳ biết lịch, thông báo cho phóng viên các đài/báo chí nước ngoài. Nếu chúng dám đàn áp thì sẽ cho cả thế giới thấy bộ mặt của chúng nó.

  Đạo luật này thông qua là chúng ta thành công 30% rồi.
  Có lẽ 3D đã chậm mất một nước cờ, tham ăn quá, tối mặt vì tiền nên cả một lũ chúng nó không biết thời thế, sự phẫn uất của dân chúng đã lên đỉnh điểm rồi.

  Trời bắt đầu sáng.

  • Hoa Cải said

   Khả năng “để đó” cao hơn thông qua. Hơn nữa, dự luật nhân quyền không phải “thế mạnh” của đảng Dân Chủ, của Barack. Mặt khác, chế độ CS luôn nói họ không có xử tù chính trị, tù Tôn giáo, mà chỉ xử tù vi phạm pháp luật VN. Họ xuyên tạc sự thật đến vậy mà dân ta không đồng loạt “nổi giận” thì quốc tế và hành pháp Mỹ biết chỗ nào mà can thiệp? Sự thật thì chế độ ghế dựa TQ này chẳng quan tâm mấy đến “dự luật”. Cái mà họ quan tâm mang tính sống còn là dân ta thành lập đảng đối lập. Không thấy luật cấm thành lập đảng đối lập, nhưng biết đảng CS sẽ dùng luật đảng để ngăn chận. Điều phải điều nghiên là tốn bao nhiêu tấn máu để đủ vượt qua luật đảng ngăn chận để đảng đối lập ra đời và phát triển. Tất cả câu chuyện VN ngày nay là ở đó: Đảng đối lập.

  • Tù Nhân Dự Khuyết said

   Đạo luật này mà thông qua thì chúng nó bắt đầu tè ra quần rồi, nhân dân ta không chỉ thành công 30% mà ít nhất là 50% .Bọn còn đảng còn tiền sẽ không ngu gì làm bia đỡ đạn cho cho bọn vua đâu.

 7. […] Basam […]

 8. […] BÁO BA SÀM  Tin thứ Hai, 10-06-2013 Posted by adminbasam on June 10th, 2013  | 109 Comments   […]

 9. Người Sài Gòn said

  Hội đồng Nghệ thuật chấm chọn mẫu Lễ phục Nhà nước, Ban Cố vấn, Ban Tổ chức xây dựng và triển khai Đề án Lễ phục Nhà nước với tổng cộng 30 thành viên vừa được Bộ VH – TT và DL thành lập với quyết tâm chọn ra mẫu quốc phục chính thức, và:

  Quốc gia: Việt Nam
  Quốc ngữ: tiếng Việt
  Quốc tổ: Lạc Long Quân
  Quốc mẫu: – Âu Cơ
  Quốc kỳ: cờ đỏ sao vàng
  Quốc hiệu: cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Quốc đạo: Chủ nghĩa Mác-Lê Nin
  Quốc ca: tiến quân ca
  Quốc đảng: đảng cộng sản
  Quốc phụ: Hồ Chí Minh
  Quốc khánh: 2 tháng 9
  Quốc vương: 16 vị
  Quốc nạn: tham nhũng
  Quốc nhục: vinashin
  Quốc hạn: bauxite
  Quốc võ: vovinam
  Quốc báo: thông tấn xã
  Quốc sản: Lúa
  Quốc hoa: sen, đào, mai
  Quốc phục: áo dài khăn đóng
  Quốc hương: Hương trầm
  Quốc tửu: chuối hột
  Quốc âm: còi xe, 123 dzô
  Quốc hứa: xã hội chủ nghĩa sẽ dìu dắt chúng ta đi đến con đường hạnh phúc, đến thiên đường XHCN trong …tương lai
  Quốc cấm: Biểu tình, khiếu kiện đông người…
  Quốc kỵ: đa nguyên
  Quốc hận: Hoàng Sa, Trường Sa
  Quốc pháp: Mọi công dân bắt buộc phải biết “làm luật”.
  Quốc giỗ: 10-3 âm lịch
  Quốc hồn: Lăng HCM
  Quốc túy: Tư tưởng HCM
  Quốc bảo: Kinh tế thị trường định hướng XHCN
  Quốc sư: Ban tuyên giáo TW
  Quốc lương: lương giám đốc các tập đoàn nhà nước
  Quốc sắc: Phó Doan
  Quốc lễ: Là lễ vật, phong bì cho cấp trên nhân dịp tết
  Quốc mộng: Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu
  Quốc phòng: Biển Đông không có gì mới
  Quốc hội: Cơ quan chuyên giơ tay
  Quốc tự: Chùa Bái Đính -Ninh Bình (kinh doanh Phật)
  Quốc mõ: Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị
  Quốc doanh:Là các tập đoàn khổng lồ nhưng “chân đất sét” kiểu Vinashin.
  Quốc thực: Là ăn tất cả từ thóc giống, bờ xôi ruộng mật, thuốc trừ sâu, sắt thép, dự án, tiền trợ cấp người nghèo, nhà vệ sinh cho học sinh…
  Quốc thú: Cụ rùa hồ gươm ( lở loét đầy mình sắp thăng)
  Quốc tặc: Lũ bán nước
  Quốc tệ: Việt nam đồng
  Quốc sử: Nghe đồn trong thiên hạ phần nhiều là hư cấu (Ko tin cứ hỏi anh hùng Lê Văn Tám)
  Quốc phí: Lệ phí khi đến cửa quan

  BS: Tuyệt!

 10. Ẩn danh said

  – phải công nhận, trong 16 ô. đỉnh cao hiên nay, ô.Nguyên thiện Nhân ( NTN) là ngưởi học thật, và học trong những hoàn cảnh và điểu kiện không lấy gì làm ‘sung sướng”, ô.học trong tình trạng luôn ăn mỳ gói,tới mức đau bao tử, lại còn không có cả thuốc mà uống khi lên cơn đau…xin xem một đoạn phóng viên phỏng vấn ô :

  “PTT NTN: Kinh nghiệm thực tiễn. Đầu tiên tôi về Sở Khoa học Công nghệ TP Hồ Chí Minh, tôi định đi quảng cáo với người ta là khoa học có ích, nhưng người ta không cần, người ta cần tiền vốn. À, anh cần tiền vốn nhiều mà lại ít vốn thì tôi giải bài toán có thể hiện đại hóa ít tiền, nhưng anh phải cần đến khoa học. Cho nên cái mình làm là bám lấy nhu cầu cuộc sống. Bài học thứ hai là khi anh giải quyết vấn đề có quy mô xã hội thì anh chỉ có thể định hướng giải pháp chủ yếu thôi, còn phải để cho quần chúng tự sáng tạo.
  PV: Đúng rồi, tự xã hội điều chỉnh lẫn nhau. Chính cách quản lý ấy là cách hiện đại đấy
  PTT NTN: Họ sẽ có sáng kiến chứ anh không cầm tay chỉ việc được nhiều đâu. Nhưng vấn đề cốt yếu là ban đầu, anh phải chọn đúng chỗ để tác động vào. Và cái thứ ba, kinh nghiệm mình muốn nói là, anh định làm cái gì mà anh cho là quan trọng thì trước đó, anh phải xuống thực tế xem có tiền đề để thực hiện việc ấy không. Đây chính là lời dạy của Mác. Mác nói rất hay, Mác nói một ý như thế này, lịch sử chỉ đặt ra những vấn đề cho xã hội phải giải quyết nếu tự nó đã chứa đựng những tiền đề để giải quyết.
  PV: Vâng, đúng thế.
  PTT NTN: Đấy là Mác nói đấy nhé. Anh định làm thế này hay lắm, về mặt lý luận, nhưng anh đi vào thực tế, nếu thấy không có tiền đề thì anh đừng có làm.
  PV: Đúng rồi. Trong xã hội không có yếu tố ấy, không có điều kiện ấy thì không thể thực hiện thành công được những ý tưởng dù hay ho đến mấy.
  PTT NTN: Không có điều kiện để biến thành hiện thực thì đừng có làm. Lý thuyết có hay bao nhiêu nhưng không có thực tiễn là không làm. ”

  -Rất mong ô. không ‘quên” cái quá khứ mà chính ô. đã trải qua, và ô.hãy ‘nhỏ nhẹ” với cả Lú, đê tâm sự và khuyên Lú hãy tỉnh ra, tử bỏ cái học thuyết mà thiên hạ đã bỏ vào sọt rác ngay trên quê hương đã sinh ra nó và ứng dụng nó, bởi như ô. đã nói
  “Không có điều kiện để biến thành hiện thực thì đừng có làm. Lý thuyết có hay bao nhiêu nhưng không có thực tiễn là không làm. “. ( Nhung xin coi chừng, vì ô. không phải là kẻ có sẵn bản chất gian manh, gây bè kết cánh, điểu khiển âm binh…và bản lĩnh triệt hạ dối thủ bằng tất cả những trò “ma giáo” nhất miễn là đạt được mục đính!).

  • Ẩn danh said

   Người lương thiện, thông minh thì đừng có theo cộng sản. Đã theo cộng sản đến chóp bu rồi thì không còn thông minh, lương thiện. Linh hồn đã thuộc về quỷ dữ rồi. Nguyễn Thiện Nhân giờ đã biến thành Nguyễn Ác Nhân.

 11. Ẩn danh said

  ở Sài gòn, cũng là một dạng ‘bán lòng heo”, nhưng quán chỉ bán toàn lòng heo non, dổi trưởng, giá cả thật không “mềm” tý nào đâu, ăn với các loại rau, với bún, với cháo…đứng dậy trả tiền, phai khoảng 200-300 K một ngưởi, chưa kể đồ uống đó nghe…!
  Ô.Tường đi lên từ binh bet,dù đã là tướng, vẫn chưa quên nghể cũ hổi hàn vi còn phải đi ban quân trang kiếm thêm để uống rượu…nếu lãnh đạo đỉnh cao mà sáng suốt thông tuệ, nên cho vể “hành nghể’ gia truyển, gọi là quán bán lòng VIF gia truyển, như các quán phở gia truyển giả danh Nam Định biển giăng khắp nơi…!
  Bác Thanh Giang ơi, sao bác lại có thê coi bài thơ của TS Trần Nhơn, nguyên thư trưởng bộ Thuy Lợi ( hổi trụ sở ở phố Trần quang Khải) như là…”thât”…bác co thấy a. tổng Lú đã tiên cử a. nghị “bôi không trơn” ngưởi hùng chống lãng phí “hội đủ chẳng thiêu cái gì” làm TBT trong tương lai rồi à…? bác nói chuyện chữ nghĩa với 1 thằng có bản chất thể hiện suốt theo chiều dài năm tháng như thằng “binh bét ” làm gì cho tốn công, nhọc xác…cứ nhìn khuôn mặt và cặp mắt lừ lừ của nó là cảm thấy nôn ọe rồi bác a…!

 12. Bác Ba Phi said

  http://bacbaphivietnam04.blogspot.com/2013/06/hau-tay-du-ky-ai-thanh-cung-phai-chui_10.html#more
  HẬU TÂY DU KÝ – ĐẠI THÁNH CŨNG PHẢI CHỬI THỀ (PHẦN 8)

 13. binhloanvien said

  Ông Cao Ngọc Oánh hãy cẩn thận!
  Nhìn cách xử lý vụng về và vô trách nhiệm của ông CNO với vụ TS CHHV tuyệt thực tôi mới hiểu tại sao ông này lỡ con tàu công danh trước đây.

  Nếu ông Vũ có mệnh hệ gì gây tiếng xấu cho chế độ, coi chừng ông Oánh chịu trách nhiệm đó, chúng sẽ đổ lỗi cho ông là xong. Ông không còn nhớ vụ cai ngục đánh chết tù nhân sao? Vụ đấy vẫn còn may cho ông đấy.

 14. Ấm Ức said

  Tại sao báo qđnd lại viết “Cần một cái nhìn công tâm, công bằng về tình hình nhân quyền Việt Nam”
  Họ hoảng sợ rồi chăng ? hay là tự diễn biến cầu xin nương nhẹ với Nhà nước này.

 15. Ấm Ức said

  Tại sao báo qđnd lại dùng cái tựa đề:”Cần một cái nhìn công tâm, công bằng về tình hình nhân quyền Việt Nam” nhỉ?
  Họ hoảng sợ hay là là tự diễn biến nên PHẢI NĂN NỈ thương cảm cho chính quyền này.

 16. Ẩn danh said

  “Hồi tháng 5/2011, một chiếc máy bay cũng loại MA-60 do Merpati vận hành đã gặp nạn ở tỉnh Tây Papua, làm 25 người chết.

  Sau tai nạn đó, giới chức đã cấm loại máy bay MA-60 – do Tập đoàn công nghiệp máy bay Tây An của Trung Quốc chế tạo – cất cánh từ 3 sân bay do các vấn đề an toàn.”

  – sau đó lệnh cầm đã được dỡ bỏ, và ngày 10/6/2013, máy bay MA-60, chở 52 ngưởi ( có 6 phi hành đoàn), cất cánh tử Flore miển trung Indonexia,khi hạ cánh xuống sân bay Eltan Kuping đã gập nạn, bụng may bay bò trên đường băng, động cơ cắm xuống đất…rất may, tai nạn chỉ gây bị thương nhẹ 2 hành khách và tất cả thoát chết.
  – ăn cấp công nghệ, nhai theo, rổi chào bán giá rẻ, đúng là “chết dưới bàn tay trung quốc”!

 17. Bình Ruồi said

  – Dân tóm sống tên cướp tiệm vàng có 2 súng (NLĐ).

  Nhưng kẻ cướp không có súng thì dân lại …không dám bắt ! hic ..

  • Ẩn danh said

   Bon này không có súng nhưng chúng lại nắm trong tay CÔNG AN và QUÂN ĐỘI, phải đợi đến khi hai lực lượng này tự diễn biến thì mới bắt cái bọn này được.

 18. Ẩn danh said

  Danh sách 47 vị được bỏ phiếu TN hôm nay, so với danh sách dự kiến là 49, thiếu 2, đó là : tân bộ trưởng bộ TC ( ông bằng B anh văn) và tân tổng kiểm toán ( bí thư Lào Cai, nghể chinh là treo đèn lổng đỏ ở phố thị và đầu cầu cốc lểu).
  Giở này sắp ‘sụp” nút rổi…không có sóng nào phát ra được đâu, chặn hết rùi…phải chở sáng mai, thanh thiên bạch nhật, mọi việc “vuông tròn” nhé, nhé, nhé…!!!

  • Cử tri said

   Cái trò bỏ phiếu của CS này tin sao được bác. Xưa nay dân VN mình có ai tin bầu cử là thật đâu

 19. ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

  Tôi đề nghị những người bên ngoài có quan tâm đến sự an nguy của anh Hà Vũ (HV)cần có hành động đấu tranh tiếp sức anh HV ngay lập tức, gồm:
  1/ Phối hợp với chị Dương Hà, các luật sư ra ngay một bản thông cáo, tuyên bố cùng sát cánh đấu tranh với anh HV để những người tự nguyện tham gia ký tên. Bản thông cáo cần nêu rõ các phương thức đấu tranh của những người tham gia,…Bản thông cáo cần nêu rõ cảnh báo về hậu quả có thể xảy ra đối với hình ảnh quốc gia VN khi các yêu cầu của anh HV và nhóm đấu tranh tiếp sức không được đáp ứng thỏa đáng.
  2/ Gặp trực tiếp, gọi điện thông báo và chất vấn các yếu nhân trong các cơ quan công quyền chịu trách nhiệm hoặc về sự an nguy của anh HV hoặc các yêu nhân có thể can thiệp tác động được đến các cơ quan này.
  3/ Gửi thư yêu cầu can thiệp trợ giúp tới các Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán, đại diện Liên Hiệp Quốc tại VN và tới các tổ chức quốc tế trên toàn thế giới.
  4/ Gửi thư yêu cầu can thiệp trợ giúp tới các nguyên thủ quốc gia như Tổng Thông Hoa Kỳ, Thủ Tướng Nhật, Thủ Tướng Anh, Singapore, Australia, Canada…
  5/ Tổ chức các hoạt động đấu tranh mà bản thông cáo đã đưa ra, có sự giám sát của các cơ quan truyền thông quốc tế và các tổ chức đã đề nghị can thiệp trợ giúp trên.

  Một số việc cấp bách cần làm ngay:
  Ngay lập tức tổ chức các nhóm, mỗi nhóm khoảng trên 20 người bám trụ đấu tranh ủng hộ anh HV tại:
  1/ Cổng trại đang giam giữ anh HV trái phép.
  2/ Trước cửa Bộ Công An
  3/ Trước cửa văn phòng Quốc Hội
  Phương thức đấu tranh: Tuyệt Thực cùng anh HV.

  • ÔI QUÊ HƯƠNG TÔI !!!! said

   Bổ sung:
   Đấu tranh “tuyệt thực cùng anh HV” có thể tổ chức ở khắp các địa phương mà không sợ các lực lượng chức năng quấy nhiễu, gây sự nếu được tổ chức ở một địa điểm mà lực lượng chức năng không thể gây sự được ví dụ sân đình chùa, nhà thờ, sân vườn nhà riêng,… Những người tham gia đấu tranh có thể đến đó tập trung “tuyệt thực cùng anh HV” trước sự giám sát của các cơ quan truyền thông quốc tế, đại sứ quán,…Cần có một đội hậu cần và chăm sóc y tế để tiếp nước uống và ứng phó kịp thời các tình huống phát sinh,… và một nhóm chịu trách nhiệm truyền thông, cập nhật thông tin hiện trường tới cộng đồng.

  • Cục Đất said

   Thiển nghĩ không cần phải “tuyệt thực cùng…”. Đối với bọn ác ôn này thì tự thiêu cũng không xinhê, đừng nói là tuyệt thực. Thay vào đó, hãy xuống đường mang biểu ngữ, hình ảnh… để đấu tranh.

 20. nguoimientrung said

  Lãnh đao cọng sản Việt nam có vẻ thích hai chữ tự sát, hết ông chủ tịch nước nguyễn minh triết nói xóa bỏ điều bốn là tự sát, nay đến tướng nguyễn chí vịnh nói lien minh nước này để chông nước khác là tự sát. Kiểu này cho mấy ông tự tử bằng cách tự xử thì hay hơn, cũng như quốc hội đang tự xử nhau bằng cái trò bỏ phiếu tín nhiệm. kẻ nào phá nát lãnh vực nào, đang đảm nhiệm trách vụ nào coi kết quả thực tế thì đem ra mà xét tội , nước nhà đâu có thiếu người làm việc. thì ra hai chữ tự sát chỉ để cho mấy thằng có quyền lợi nó dùng, chứ mấy cảnh mẹ túng thiếu tự tử cho con an hoc ở cần thơ, nữ sinh treo cổ cùng con thì chả có thằng lãnh đạo nào nó thắc mắc. ấy thế mà động một tí nó bảo là vì dân , do dân và chúng nó là của dân, rõ là giọng lưỡi của mấy thằng điếm. thế thì khi nói đến hai chữ tự sát, chúng nó nói cho ai, rõ rang bọn chúng không thể nào tự sát rồi, bởi vì nếu bọn chúng còn biết thích lên tay hai chữ sát that, thì sá gì hy sinh mà bảo vệ giang sơn , bảo vệ giống nòi tiên tổ. có khi cái hành động đó, dám đương đầu với sự thật, dám chống lại cái bất công bạo tàn mà trung cộng gây ra cho người dân Việt Nam trên biển Đông , cái hành động đó đã khắc sâu trong lịch sử dân tộc về một nhà nước hùng mạnh thịnh trị nhà lý, nhà Trần, thì tự sát cũng đáng để mà suy ngẫm. Nói thế để thấy bọn chúng bọn lãnh đạo là những thằng hèn mà thích chơi chữ.
  Quẳng cái thé đảng cọng sản, Hoàng sa , Trường sa của Việt Nam

 21. Ẩn danh said

  Lãnh đao cọng sản Việt nam có vẻ thích hai chữ tự sát, hết ông chủ tịch nước nguyễn minh triết nói xóa bỏ điều bốn là tự sát, nay đến tướng nguyễn chí vịnh nói lien minh nước này để chông nước khác là tự sát. Kiểu này cho mấy ông tự tử bằng cách tự xử thì hay hơn, cũng như quốc hội đang tự xử nhau bằng cái trò bỏ phiếu tín nhiệm. kẻ nào phá nát lãnh vực nào, đang đảm nhiệm trách vụ nào coi kết quả thực tế thì đem ra mà xét tội , nước nhà đâu có thiếu người làm việc. thì ra hai chữ tự sát chỉ để cho mấy thằng có quyền lợi nó dùng, chứ mấy cảnh mẹ túng thiếu tự tử cho con an hoc ở cần thơ, nữ sinh treo cổ cùng con thì chả có thằng lãnh đạo nào nó thắc mắc. ấy thế mà động một tí nó bảo là vì dân , do dân và chúng nó là của dân, rõ là giọng lưỡi của mấy thằng điếm. thế thì khi nói đến hai chữ tự sát, chúng nó nói cho ai, rõ rang bọn chúng không thể nào tự sát rồi, bởi vì nếu bọn chúng còn biết thích lên tay hai chữ sát that, thì sá gì hy sinh mà bảo vệ giang sơn , bảo vệ giống nòi tiên tổ. có khi cái hành động đó, dám đương đầu với sự thật, dám chống lại cái bất công bạo tàn mà trung cộng gây ra cho người dân Việt Nam trên biển Đông , cái hành động đó đã khắc sâu trong lịch sử dân tộc về một nhà nước hùng mạnh thịnh trị nhà lý, nhà Trần, thì tự sát cũng đáng để mà suy ngẫm. Nói thế để thấy bọn chúng bọn lãnh đạo là những thằng hèn mà thích chơi chữ.
  Quẳng cái thé đảng cọng sản, Hoàng sa , Trường sa của Việt Nam

 22. E2 said

  TNGT tăng mạnh có nguyên nhân chính là do CSGT!
  Ủa sao kỳ zậy? CSGT giám sát thực thi luật GTĐB cơ mà!
  Kỳ cái gì mà kỳ, xe chạy Nam Bắc – Bắc nam… phải nôn tiền cho hàng trăm trạm CSGT, để bù vào chi phí cướp đường đó, nhà xe phải thúc ép tài xế nhồi nhét chạy nhanh chạy ẩu chứ sao.
  Nếu CSGT không cướp cạn của tài xế thì đâu có xảy ra như vậy, rõ ràng bọn CSGT là nguyên nhân chính của TNGT tại Việt Nam.

 23. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  <= Hình ảnh viên công an Lê Ngọc Tùng, được cho là đã đánh người biểu tình hôm 2-6. – Trung sỹ công an Lộc hà giả dạng côn đồ đánh người biểu tình (Xuân VN). Cư dân mạng còn cung cấp cả địa chỉ nhà ở của Tùng: “Bắt đầu từ đêm nay giang hồ HN tập trung nghiên cứu cái địa chỉ này (góc Ngọc Hà, Đội Cấn)… đây có khả năng là nhà thằng Lê Ngọc Tùng đang sống… bà con cho in một số ảnh nó đánh người và ảnh chụp gia đình nó rồi dán ở cổng chợ Ngọc Hà và các khu vực xung quanh để bà con lối phố nhận mặt thằng đánh người, biết được ở khu phố mình có một gia đình nuôi thằng con khốn nạn như thế“.
  NÊN CHĂNG LẬP BLO RIÊNG VỀ NHỮNG TÊN CÔNG AN ĐÁNH NGƯỜI VÌ BẤT CỨ LÝ DO GÌ?

 24. Trangia said

  Đọc bài ABS tô đỏ:Thánh dạy: Vào tuổi bốn mươi không lầm lẫn nữa (Boxitvn)thấy rất đặc sắc. Xin trích ra đây đoạn kết luận rất chí lý , hữu ích không thể không suy ngẫm”

  (trích ): Luận giải quẻ Dịch cho Việt Nam trên cơ sở khoa học thì thấy có thể hóa giải nếu biết những việc chắc chắn sẽ xảy ra, chủ động thì hay, thụ động thì dở, sớm thì tốt, chậm thì xấu:

  a) Hành động pháp lý để Chấn hưng Dân tộc: Ngay lập tức, với danh nghĩa toàn dân hãy xây dựng một “ Hiến chương Chấn hưng Đất nước”, thông qua Trưng cầu Dân ý (Referendum) hoặc Hội nghị Diên Hồng. Nội dung ngắn gọn có ba nguyên lý. Một là chọn các tiên đề xã hội trong Tuyên ngôn Độc lập Mỹ và Tuyên ngôn nhân quyền và Dân quyền Pháp thể hiện tại Tuyên ngôn Độc lập 1945 Việt Nam làm cơ sở xây dựng nhà nước Việt Nam. Hai là kể từ ngày ra Hiến chương này, tất cả những gì xảy ra trước đó là thuộc về lịch sử, không được hồi tố, trừ tội phạm hình sự. Ba là Hiến chương này không được thay đổi, chỉ được bổ sung những điều không trái với những điều đã ghi lần đầu. Hiến chương này thông qua thì các yếu tố 2, 3, 4 đã được giải quyết về pháp lý.

  b) Động tác vì hòa hợp và tôn trọng xã hội: Cũng nên nhắc chuyện Liên Xô, sau khi sụp đổ, Leningrad dù đã có lịch sử hơn 70 năm oai hùng, cũng đã trở về tên lịch sử là St. Peterburg. Cho nên, bây giờ Việt Nam nên theo đạo đời, trả lại tên cho Sài Gòn. Thay vào đó là mở rộng thành Vinh thành ra một thành phố độc lập, bao gồm cả bốn huyện Nghi Xuân, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn và đổi tên thành TP Hồ Chí Minh, quê hương của Hồ Chí Minh. Sài Gòn nên góp tay cùng dân Nghệ Tĩnh xây dựng một TP Hồ Chí Minh bền vững và hợp lòng người hơn. Tỉnh Nghệ An như vậy cũng thu gọn lại hợp lý hơn và nên chuyển thủ phủ ra Cầu Giát. Chuyện này trước sau gì cũng xảy ra. Biết trước mà chủ động thực hiện bao giờ cũng có lợi hơn cho dân tộc.

  c) Việc làm theo đạo lý tâm linh: Nhìn vào lịch sử cổ kim, tất cả các nền văn minh nào có tục tôn thờ xác ướp, như Ai Cập, Inca, Liên Xô… cũng đều biến mất dạng trong lịch sử. Việt Nam không có tục lệ đó nay nên cần tránh xa. Du nhập một phong tục thờ người quá cố trái với truyền thống, trái với ý nguyện người đã khuất là phạm vào điều cấm kỵ của tâm linh. Vì vậy nên tôn trọng ý nguyện của Hồ Chí Minh để an táng thi hài như di chúc. Làm đúng nguyện vọng người đã khuất là tôn trọng “nghĩa tử là nghĩa tận” để vong linh người đã khuất được siêu thoát tạo phúc lành, giúp chấn hưng dân tộc.

  d) Thể hiện trách nhiệm đồng hành cùng dân tộc: Đảng Cộng sản Việt Nam đã từng có những thành tích được lịch sử ghi nhận. Cái gì thuộc về lịch sử thì nên lưu giữ cho lịch sử, đừng để hậu thế làm sứt mẻ. Hiện nay, như bất kỳ tổ chức lớn nào, ba triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam có nhiều khuynh hướng khác nhau, và tất là có mâu thuẫn phát sinh. Nếu không lường trước để giải quyết thì có thể sẽ lặp lại những sự kiện lịch sử đã xảy ra năm 1956 ở Hungary và 1968 ở Tiệp Khắc. Vin vào yêu cầu “ngầm” của một nhóm lãnh đạo Đảng Cộng sản, Liên Xô đã đưa quân vào Budapest, Praha bắt các lãnh tụ cải cách, áp đặt sự thống trị chuyên chế. Nếu một việc tương tự như vậy xảy ra với Việt Nam thì quân Trung Quốc sẽ lập tức khống chế toàn bộ Việt Nam, dân tộc Việt Nam sẽ bị đồng hóa do bản chất của Đại Hán là như vậy, không phải như Liên Xô đối với Hungary, Tiệp Khắc đâu. Vì vậy, Đảng Cộng sản cần tự nguyện tách thành hai đảng, cùng với mục tiêu chấn hưng dân tộc, nhưng chỉ khác nhau về phương thức, để các đảng viên tự nguyện chọn lựa thuộc nhóm nào. Sự chọn lựa tự nguyện vừa giải quyết được mâu thuẫn, ngăn chặn sự xâm lăng của Trung Quốc, tránh trở thành tội đồ của dân tộc, vừa hợp đạo lý phát triển văn minh. Vả lại việc chia tách này cũng đã có tiền lệ tốt đẹp là phong trào Cộng sản quốc tế tách thành Quốc tế Cộng sản đệ nhị và đệ tam. Hệ thống các đảng và nhà nước xã hội dân chủ châu Âu hiện nay là di sản quý báu của sự chia tách đó.

  e) Hoàn thiện nền tảng chấn hưng đất nước: Đến lúc bốn điểm a, b, c, d hoàn thành thì bước vào bầu cử Quốc hội Lập hiến, chỉ có nhiệm vụ soạn thảo hiến pháp mới, sau khi quốc dân thông qua thì giải tán và bầu cử Quốc hội Lập pháp. Mọi chuyện đang tranh cãi như tên nước, quốc kỳ, chính phủ, tòa án, đảng phái, quân đội, công an… chỉ còn là chuyện của kỹ thuật lập hiến, lập pháp, dễ dàng giải quyết trên nguyên tắc đồng thuận, dân chủ.

  Năm việc làm trên đây đều thuận lẽ trời, hợp đạo đời, không khó thực hiện trên thực tế, chỉ khó thực hiện trong đầu óc của lớp U50+. Vì mong để lại phúc cho con cháu chúng ta, hãy gạt bỏ mọi toan tính, hằn thù, vay trả mà thay đổi!

  • Nguyễn Hữu Quý said

   Một đoạn khác của bài này:
   Bốn thập kỷ cũng là con số thống kê trung bình về số phận của các thể chế chuyên chế. Vì về bản chất, thể chế chuyên chế dựa vào áp đặt, bạo lực, là mảnh đất để thù hận, ân oán… nảy nở. Đó là một hệ thống cai trị chứa đựng mâu thuẫn đối nghịch, địch ta, cho nên sớm hay muộn, theo quy luật cũng bị hủy hoại do tự thân hoặc ngoại lai. Khác với các thể chế dựa trên sự đồng thuận có thể tự hoàn thiện để phát triển lâu dài, thể chế chuyên chế hùng mạnh như Nhà nước Xô Viết cũng phải tan rã. Do có chiến tranh thế giơi II cắt đôi nên Liên Xô tồn tại ổn định được hơn 70 năm (1917-87). Thực ra nếu tính sau chiến tranh đến khi bắt đầu sụp đổ (1945-1987) cũng chỉ 42 năm. Tất cả thể chế xã hội chủ nghĩa Đông Âu cũng trên dưới 40 năm. Hàn Quốc, Đài Loan cũng không quá 40 năm, Gaddafi-Lybia 42 năm, Franko-Tây Ban Nha cũng 41 năm. Các nhà độc tài khác (Mubarak, Suharto, Hitler…) cũng dưới 40 năm. Trung Quốc thành lập 1949 đến khi mâu thuẫn cực độ, Mao phải phát động Cách mạng Văn hóa (1967-1978) để xóa đi làm lại. Cho nên người ta lấy mốc 1979 lúc làm lại, để dự đoán sự thay đổi thực sự của Trung Cộng sẽ xẩy ra từ 2019 trở đi theo quy luật 40 tức 1979-2019.

   Luận bàn về tuổi 40 không phải chuyện tào lao, vô căn cứ. Theo khoa học về tổ chức xã hội, bốn thập kỷ là thời gian trung bình chín muồi của ít nhất ba thế hệ hành động, là thời gian đủ cho các giá trị đương thời theo quy luật là tách rời khỏi ảnh hưởng của giá trị ban đầu 40 năm trước. Cho nên thay đổi là đương nhiên theo lẽ trời. Dân gian cũng có câu: “ai giàu ba họ, ai khó ba đời”, chính là tổng kết kinh nghiệm của luận điểm khoa học đó. Thực tế nhân loại đã chứng minh như vây, cho nên Việt Nam cũng không mong chống lại được quy luật đâu. Thay đổi lúc sắp vào tuổi 40 lúc này là tất yếu, chỉ có điều là phải thông minh, khách quan để làm chủ sự thay đổi đó mà thôi.
   ————————-
   Cuộc gặp gỡ Obama-Tập Cận Bình, cũng đã xong, những nội dung họ thỏa thuận với nhau những gì ở Biển Đông và Thái Bình Dương chắc là BCT cũng nắm được; việc bỏ phiếu tín nhiệm chỉ một vài hôm nữa là ngã ngũ… Vậy thì ta hy vọng gì ở sự thay đổi sắp tới đây?
   Phải chăng “đ/c X”, sau 2 thắng lợi ngoạn mục trước “đồng chí” Nguyễn Phú Trọng, ông sẽ thể hiện bản lĩnh và tài thao lược của mình? Xem ra cả 3 yếu tố “Thiên thời, địa lợi và Nhân hòa” phần nào đã chín muồi, đủ cho một sự thay đổi để đi vào lịch sử chăng?

 25. binhloanvien said

  Tôi nghĩ TS CHHV đã suy nghĩ rất kỹ rồi mới hành động như thế.

  Nếu không chiến đấu với bọn cai ngục (tất nhiên là chúng làm theo lệnh) thì ông cũng chết dần, chết mòn trong ngục tù, thà một phen Sống – Mái với bọn chúng …

 26. Tám tàng said

  Hôm nay trang của Bùi văn Bồng có đơn của dân oan Nguyễn văn Tuấn ,đọc xong thấy hoa mắt nhức đầu muốn tension vì ông này viết ghê quá. Nguyên băng lãnh đạn Bà rịa Vũng tàu đều có mặt. Nhưng đưa các vị chức sắc ấy ra toà thì khó, vì nặng tội như đc X mà chẳng xi nhê gì thì làm sao khai đao với đám muỗi mắt. Nên ban kiểm tra Đảng xử lý nội bộ là thấu tình đạt lý định hướng xã hội chủ nghĩa. Thôi khép chuyện đơn từ tố cáo lại đi bác Tuấn oan sai , không đi tới đâu. Bác nêu lên tùm lum, từ thanh tra, ban kiểm tra đảng, toà án, công an, viện kiểm sát… Đều tiu cực thì ai sẽ xét đơn của bác? Bó tay.

 27. KTS Trần Thanh Vân said

  CHO THUEÂ NHAØ vaø ÑAÁT

  Cho thueâ maët baèng , nhaø vaø ñaát maët tieàn ñöôøng nhöïa taïi soá 271 , ñöôøng Hoà Vaên Taéng , aáp Caây Da , xaõ Taân Phuù Trung , huyeän Cuû Chi , TP.HCM . Moïi chi tieát xin vui loøng lieân heä vôùi Hoaø theo soá maùy sau : 01222653599 – 0908219088 hoaëc Email : anhbodoi_usa@yahoo.com . Xin caûm ôn Quyù Khaùch ñaõ xem qua thoâng tin naøy cuûa chuùng toâi , chuùc Quyù Khaùch coù nhieàu söùc khoeû , may maén vaø thaønh coâng !……

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Lúc 13 giờ 30, ai chui vào hòm thư của tôi quảng cáo tin cho thuê nhà đất.
   Vào lúc đó tôi đang đi công chuyện, không gõ phím hay là bất cứ việc gì trên máy, xin AB kiểm tra giúp

 28. Năm Darwin said

  Sang năm đến Hoàng Sa. Còn bây giờ xin tất cả mọi người cùng chị Dương Hà ĐẾN trại giam K5 Thanh Hóa để tuyệt thực cùng anh Cù Huy Hà Vũ. Xin mọi người thông báo KHẮP NƠI.

  • Chanh said

   Nếu tập trung được càng đông người đến để đấu tranh thì càng tốt. Không cần phải tuyệt thực mà cần số đông ủng hộ, phát tin, tờ rơi cho các người dân.
   Nên nhớ rằng TQ có câu thành ngữ đại khái là “muốn bắt cá phải tát nước cạn ao” chứ không phải là vác cần câu hay quăn lưới bắt cá đâu, nên các con cá khác đừng nghỉ rằng nếu ta im lặng và ngoan thì sẽ không mắc câu hay dính lưới.

 29. binhloanvien said

  Đọc facebook của các CA Lê Ngọc Tùng, Huy Đồ Tể …, mới thấy nhu cầu đầu tư 200 triệu $ để xây dựng mạng xã hội cho bọn này.

  Nhu cầu chia sẻ là bản năng của mỗi con người, nhưng nội dung chia sẻ của đám công sai của chế độ này thì không thể ngửi được! Nếu chúng chia sẻ hết trên facebook thì chính quyền chẳng còn thể diện gì, nhưng nếu cấm chúng thì có lẽ chúng phát điên mất.

  • Cười said

   Muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội phải có con người xã hội chủ nghĩa, muốn xây dựng “dân chủ CS” phải có “công an nhân dân” cỡ Lê Ngọc Tùng, Huy Đồ Tể …vv.

 30. chiuchi said

  Anh Cù Huy Hà Vũ phải sống để giúp dân cứu nước. Nhân dân luôn yêu thương và tin tưởng Anh.

 31. Minhhoang said

  Hôm qua, trong còm THÍCH HỌC HÓA, Vịt tui có đưa lên vài phương pháp dùng thuốc tím để làm mấy trái hỏa lựu. Hôm nay Vịt tui vừa mới học thêm được vài bài hay nên đem nó về để thử nghiệm xem sao.

  Cũng chất này, có công thức hóa học là KMnO4, được tán mịn rồi cho vào vài giọt Ô-xy già(H2O2, cũng là chất tẩy rửa, sát trùng), phản ứng của hỗn hợp này rất dữ dội và giải phóng rất nhiều khí Ô-xy nguyên chất.

  Ô-xy già có nồng độ là 30-35%, giá rất rẻ và có thể mua dễ dàng ở ngoài thị trường.

 32. Ẩn danh said

  – Bỏ phiếu tờ nờ, xem nè :

  “Mở đầu phiên họp toàn thể, ông Hùng đã báo cáo một số vấn đề về việc triển khai thực hiện nghị quyết 35 về việc lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm.

  Trong đó ông lưu ý, việc lấy phiếu tín nhiệm chỉ dựa trên kết quả công tác năm 2012 của các chức danh được bầu.

  “Đây là lần đầu tiên trên thế giới việc này được tiến hành ở Quốc hội”, ông nhấn mạnh.

  Sau phát biểu của ông Nguyễn Sinh Hùng, Quốc hội biểu quyết danh sách được tiến hành lấy phiếu tín nhiệm với tỷ lệ tán thành là 95%.

  Tiếp đó, các đại biểu tiến hành thảo luận ở các đoàn về việc đánh giá tín nhiệm.

  Chiều nay, Ủy ban Thường vụ sẽ giải trình báo cáo thảo luận. Kế tiếp, Quốc hội sẽ bầu ban kiểm phiếu và bỏ phiếu.

  Sáng mai, 11/6, Quốc hội sẽ công bố kết quả và thông qua nghị quyết.

  Chủ tịch Quốc hội khẳng định: “Nội dung này sẽ được công bố công khai và đương nhiên sẽ đến đồng bào cả nước”.
  Danh sách 47 vị được lấy phiếu tín nhiệm ngày 10/6:

  1. Trương Tấn Sang – Chủ tịch nước

  2. Nguyễn Thị Doan – Phó chủ tịch nước

  3. Nguyễn Sinh Hùng – Chủ tịch Quốc hội

  4. Uông Chu Lưu – Phó chủ tịch Quốc hội

  5. Nguyễn Thị Kim Ngân – Phó Chủ tịch Quốc hội

  6. Tòng Thị Phóng – Phó chủ tịch Quốc hội

  7. Huỳnh Ngọc Sơn – Phó chủ tịch Quốc hội

  8. Phan Xuân Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường

  9. Nguyễn Văn Giàu – Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế

  10. Trần Văn Hằng – Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại

  11. Phùng Quốc Hiển – Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách

  12. Nguyễn Văn Hiện – Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp

  13. Nguyễn Kim Khoa – Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh

  14. Phan Trung Lý – Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật

  15. Trương Thị Mai – Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội

  16. Nguyễn Thị Nương – Trưởng ban Công tác đại biểu

  17. Nguyễn Hạnh Phúc – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

  18. Ksor Phước – Chủ tịch Hội đồng Dân tộc

  19. Đào Trọng Thi – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục – Thanh niên – Thiếu niên và Nhi đồng

  20. Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng

  21. Hoàng Trung Hải – Phó thủ tướng

  22. Nguyễn Thiện Nhân – Phó thủ tướng

  23. Vũ Văn Ninh – Phó thủ tướng

  24. Nguyễn Xuân Phúc – Phó thủ tướng

  25. Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch

  26. Nguyễn Thái Bình – Bộ trưởng Nội vụ

  27. Nguyễn Văn Bình – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

  28. Phạm Thị Hải Chuyền – Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội

  29. Hà Hùng Cường – Bộ trưởng Tư pháp

  30. Trịnh Đình Dũng – Bộ trưởng Xây dựng

  31. Vũ Đức Đam – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

  32. Vũ Huy Hoàng – Bộ trưởng Công Thương

  33. Phạm Vũ Luận – Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo

  34. Phạm Bình Minh – Bộ trưởng Ngoại giao

  35. Cao Đức Phát – Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

  36. Giàng Seo Phử – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

  37. Trần Đại Quang – Bộ trưởng Công an

  38. Nguyễn Minh Quang – Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường

  39. Nguyễn Quân – Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ

  40. Nguyễn Bắc Son – Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông

  41. Phùng Quang Thanh – Bộ trưởng Quốc phòng

  42. Đinh La Thăng – Bộ trưởng Giao thông Vận tải

  43. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Y tế

  44. Huỳnh Phong Tranh – Tổng thanh tra Chính phủ

  45. Bùi Quang Vinh – Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư

  46. Trương Hòa Bình – Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao

  47. Nguyễn Hòa Bình – Viện trưởng Viện Kiểm soát nhân dân Tối cao ( hết trích)
  —————————————————–
  xin lưu ý :
  + đây là lần đầu tiên TRÊN THẾ GIỚI…, khiếp không?!
  + Chủ tịch đã dạo đầu, nhắc nhở, uốn nan : a/bỏ phiếu trên kết quả tình hinh chỉ có 2012 thôi nhe / b/ căn dặn vể bốn (4) căn cứ để đánh giá/ c/ danh sách 47 vị ( phía dưới, mất đi đâu 2 vị theo dự kiến ban đầu là 49 vị ( hay kiêng kỵ con số 49?!) đã được bỏ phiếu “nhất trì cao ” 95%, vậy 5% not OK, vì sao? hay là phiếu trắng? biết chết liền !
  + tuy chỉ là (…) nhưng là lần đàu tiên trên thế giới, nên các bạn chờ xem, ngủ đêm dậy, tem A3S, ngủ tiếp, ròi cafe…là biết ngay kết quả như “hòn bi” thôi mà…đừng bức xúc, hẹn lần sau …mùa quýt nhé !

 33. […] Basamnews […]

 34. Ẩn danh said

  -xin đọc ‘lá thư’ sau, của một kẻ họ có học họ “lưu”, để thấy, để bảo vệ và níu giữ ‘sư ra đi” theo qui luật tất yếu của chế độ này, tuy cùng họ “lưu”, nhưng “trình” xem ra thì rất khác nhau, tử dư lợn viên, đến mấy bài phản bác “quy chụp” theo kiểu học thuyết vẹt, còn có không ít kẻ ‘thâm nho’ nhọ đít nhọ đầu như mực TÂU …!!!

  “Đòn độc của luật sư Nguyễn Dương Hà”

  “Kể từ khi luật sư Cù Huy Hà Vũ bị bắt cuối năm 2010 đến nay, đã thấy quá nhiều ở gia đình ông luật sư này, nhất là bà vợ luật sư Dương Hà nhiều lần khởi kiện các cơ quan pháp luật liên quan việc bắt giam, xét xử và thi hành bản án với ông Vũ, nhưng các đơn từ này đều bị lãng quên theo thời gian, không biết tính đúng sai của việc khởi kiện thế nào mà cơ quan có trách nhiệm của nhà nước không giải quyết, những người có tên (thật thì ít mà ảo thì nhiều) trong danh sách đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ ngày nào giờ cũng quên mất anh Vũ hay sao mà chả thấy lên tiếng bênh vực gì; có lẽ với tài nghệ thiên biến vạn hóa của nghề luật sư đã cho Dương Hà thấy sự kém hiệu quả của việc kiện cáo và chị đã ra một đòn cực độc đó là bức thư gần giống kiểu thư “Tuyệt mệnh’ của ông Vũ được phát đi từ trại giam Thanh Hóa ngày 01/6/2013.

  Đọc bức thư “Tuyệt mệnh” của ông Vũ thoáng qua thấy thật cảm động với biết bao sự biết ơn, cảm ơn đối với anh em, bạn bè, gia đình và những ấp ủ mà anh chưa làm được mong muốn gửi gắm, truyền lại cho thế hệ mai sau, nhưng suy xét kỹ từ đơn khởi kiện của Dương Hà ngày 27/5/2013 đến bức thư của Cù Huy Hà Vũ ngày tết thiếu nhi 01/6/2013 thấy còn nhiều suy nghĩ thật ngô nghê, thiếu chín chắn, ngộ nhận mà không hiểu sao lại được phát tiết từ một người đang ở độ tuổi chín muồi của nhận thức và hành động như Dương Hà.

  Là một luật sư, Dương Hà thừa biết quy định của pháp luật trong việc thăm nuôi phạm nhân, tại Điều 3- Thông tư số 46/2011/TT-BCA ngày 30/6/2011 quy định “…., Phạm nhân chấp hành tốt Nội quy trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ hoặc lập công thì được gặp vợ hoặc chồng ở phòng riêng trong nhà thăm gặp không quá 24 giờ”, trong khi Cù Huy Hà Vũ chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn này thì sao có thể đòi hỏi chế độ thăm gặp 24 h, pháp luật ban hành để điều chỉnh chung mọi công dân trong xã hội chứ không cho riêng gia đình ông luật sư mang danh có truyền thống cách mạng. Nếu vì bức xúc vấn đề tình cảm vợ chồng lâu ngày không được gần gũi thì Dương Hà hãy động viên chồng mình chấp hành nội quy cải tạo đi, còn việc kiện cáo bản án là để gửi tới các cơ quan tố tụng của tòa án, viện kiểm sát chứ đâu phải ở trại giam, cứ hết án về nhà rồi lại kiện cáo tiếp vẫn chưa muộn mà. Ngoài ra, Dương Hà còn cho biết một số đồ tiếp tế đúng quy định nhưng trại giam không cho gửi vào, vậy cụ thể là đồ gì, hãy cho biết cụ thể để bà con nghiên cứu luật pháp rồi lên tiếng đấu tranh giùm cho.

  Lướt qua internet, tìm kiếm vài hình ảnh của anh Vũ gần đây nhất là hình ảnh vợ chồng ông Vũ cặp kè đi bên nhau khá thoải mái, rất tình tứ trong khuôn viên trại giam Thanh Hóa vào ngày 25/02/ 2012 (http://boxitvn.blogspot.com/2012/02/i-tham-cu-huy-ha-vu.html), thấy anh Vũ nhà ta trông khá khỏe mạnh, béo tốt chứng tỏ được ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ mới có hình ảnh đẹp như vậy; thế mà đùng một cái anh Vũ và vợ lại loan tin bị đối xử, cố ý hãm hại tính mạng, mà cũng thấy lạ việc anh béo Vũ với tiền sử bệnh tim và cao huyết áp mà tuyệt thực đến gần 10 ngày qua mà vẫn trụ được thì quả là hiện tượng lạ, quái nhân đất Việt.

  Từ khi bức thư “tuyệt mệnh” của quái nhân Cù Huy Hà Vũ phát đi, cũng thấy lạ là các tổ chức nhân quyền quốc tế, giới blog và các nhà dân chủ trong nước đến giờ cũng chưa thấy có động tĩnh,phản ứng gì trước lời kêu gọi của Dương Hà, phải chăng họ đã bắt thóp được âm mưu của vợ chồng tay luật sư là cố tình tạo scandal để duy trì tên tuổi của Vũ chờ đến ngày ra trại để tiếp tục là “ngọn cờ” lãnh đạo phong trào dân chủ trong nước, để tên tuổi Cù Huy Hà Vũ luôn hiện hữu trên không gian mạng internet. Chúng ta chắc chắn sẽ chờ đón một Cù Huy Hà Vũ khỏe mạnh, béo tốt đến ngày về với đời sống tự do ngoài xã hội, nhưng hãy thận trọng những suy nghĩ, hành động và phản ứng trước những quái chiêu của Dương Hà.”

  Luật sư tập sự Lâm Đức, Hà Nội – ngày 05/6/2013 ( nguồn BVN).

  • KTS Trần Thanh Vân said

   Thế ra tướng Cao Ngọc Oánh đã bí mật tiếp tay cho Ts Cù Huy Hà Vũ và vợ là Ls Nguyễn Thị Dương Hà đẻ ra “Đòn độc” này chăng?
   Quái thật.

 35. Ẩn danh said

  – bức hình ấn tượng “lính cứu hỏa bén lửa như lê văn 8” khi chữa cháy cây xăng 2B THĐ Hn, và lời nói của tường Nghi GĐ Sở PCCC : “50 bổ quần áo chuyên dụng đã phát hết cho các đội, mỗi bộ giá 300 triệu…”, hôm nay thì lửa cây xăng đã tắt, nhưng mời xem :

  “Tôi vẫn kể cho vài người bạn nghe chuyện về một ông tướng công an, nhưng các bạn luôn coi chuyện đó quá là “nhỏ hơn con thỏ”, quá là “chuyện thường ngày ở huyện” so với đời sống hàng ngày ở VN. Nhưng sau vụ cháy cây xăng ở phố Trần Hưng Đạo HN vừa rồi, sau một số hình ảnh xuất hiện trên báo chí đã khiến tôi muốn được kể lại chuyện này (…)
  Cách đây 7-8 năm, rất tình cờ, tôi được đi cùng vài người bạn lên Sóc Sơn, thăm trang trại của một vị tướng công an. Ông tên là Ngần, lúc đó là Thiếu tướng Cục trưởng Cục PCCC thuộc Bộ Công an, bà vợ hình như tên là Thuận, người nhà quê đặc.

  Trang trại của ông ở Sóc Sơn rất rộng, chừng vài héc ta, chắc là ở gần nhà ca sỹ Mỹ Linh mà dạo này báo chí liên tục đưa tin.

  (….)
  Nhóm khách chúng tôi gồm 7-8 người, được bà Thuận, vợ ông, dẫn đi giới thiệu trang trại, gồm biệt thự, vườn cây, hồ cá, khu chăn nuôi, nơi nào cũng cực kỳ khang trang, hoành tráng. Sau đó là bữa trưa cũng cực kỳ hoành tráng, với các loại đặc sản có sẵn trong vườn nhà. (…)

  Trong bữa ăn, bà Thuận cũng khoe với chúng tôi về chuyến đi chơi đến mấy nước Tây Âu trước đó, cũng như vài chuyến tiếp theo trong tương lai gần, đó là những chuyến bà được đi “ké” trong các đoàn công tác của ông Ngần cùng các lãnh đạo của Cục PCCC và của Bộ Công an để tìm mua trang bị PCCC cho VN.

  Điều tôi hay kể lại với bạn bè về trang trại của ông Ngần, không phải là về sự hoành tráng của nơi đó, (…). Nhưng giờ đây, khi vụ cháy cây xăng để lộ ra những nhược điểm, yếu kém chết người cũng như sự nghèo nàn trang bị của lực lượng PCCC, cũng như sau phát biểu của lãnh đạo công an HN về giá tiền mỗi bộ quần áo cho lính cứu hỏa là đắt nhất thế giới, thì kỷ niệm về trang trại của tướng Ngần hồi 7-8 năm trước lại hiện về trong tôi.

  Chắc là bây giờ ông Ngần đã nghỉ hưu, nhưng cái giầu có của ông, cũng như của các lãnh đạo Cục PCCC trước đó và đương nhiệm, chính là một phần lý do của sự nghèo nàn yếu kém của lính cứu hỏa hiện nay.

  Nếu lính cứu hỏa không nghèo nàn thiếu thốn, thì Cục trưởng PCCC làm gì có tiền mua sắm hàng hecta đất và xây dựng trang trại hoành tráng như vậy? Tại sao bọn châu Âu tư bản giãy chết lại mời các bà vợ của vài lãnh đạo PCCC và Bộ Công an đi du lịch miễn phí nếu không phải để bán các loại trang thiết bị cứu hỏa với giá trên trời, nơi mà những người dân đóng thuế không bao giờ biết được, vì ở đó không thang máy cứu hỏa hiện đại nào có thể vươn tới được?

  Tôi biết đâu kể đấy, còn các bạn tha hồ kiểm chứng, tên tuổi của tướng Ngần, Cục trưởng Cục PCCC và cái trang trại rộng vài hecta ở ngay gần sân bay Nội Bài thì dễ kiểm tra thôi mà. ” ( hết trích, nguổn DLB).

  – không dám bình, vì sợ sau anh lê văn 8, lại có thêm anh “lê văn 9” nữa thì …chí nguy !!!

  • Chanh said

   Muốn trang bị tốt cho lính cứu hoả không có cần nhiều tiền. Nhưng xui cho ta là ở cái xứ các quan quá tham lam độc tài và ngu nên đã bị con buôn dẫn dắt tới thiếu thiết bị. Vụ này các anh lính cứu hoả và nhân dân phải biểu tình đòi quyền SỐNG, chứ không thì sẽ như cũ với những lời lẽ giải thích lu loa dị hợm. Đây là vấn đề quan trọng giữ mạng sống của hơn 80 triệu dân đấy. Bỏ 3,8 tỷ đô la cho tàu ngầm để làm gì, trong khi ” bạn vàng” có cho ta ra biển đâu? Muốn chống hối lộ tham nhũng thì người dân bất kể thành phần nào cũng phải góp phần, còn không thì sẽ rất nguy hiểm cho người dân , vì cứ suy nghỉ xem : lính cứu hoả được trang bị tệ sẽ dẫn tới cấp cứu tệ hại và gây án mạng không cần thiết.

 36. Trần Quốc said

  Đọc hết dòng cuối bài viết của bác Phạm Toàn phải quay lại đọc lại đầu đề bài viết: “Đòn tưởng là độc của kẻ tập sự lưu manh”.

  Đã là nhà văn mà lại còn là nhà giáo có khác. Học sinh vào tiết học văn nếu được yêu cầu nêu đại ý bài viết này của bác Phạm Toàn thì hẳn dễ dàng trả lời ngay được tức thời: Đại ý bài viết chính là đầu đề bài viết. Được thế khó thật!

  Thưa bác Phạm Toàn, danh xưng nhà văn của bác là Châu Diên. Xin mạn phép hỏi bác, Châu là châu lục, miền đất rộng hay châu báu ngọc ngà, còn Diên là chim yên hay chim đại bàng? Suy diễn thế nào cũng đẹp cả! Kính bác.

  Cuối cùng, mong điều tốt lành và bằng an cho CHHV và gia đình TS.

 37. Ẩn danh said

  – sự tráo trở, đổi trắng thay đen, trả thù và hãm hại, ‘đồng tiền đảo lộn tất cả”…xin A3S và BTV cho hiện 1 đoạn ngắn của lá đơn “kêu oan, trình bầy’ của công dân vốn là CA trong 1 XH không có Bao Công, chỉ có BAO CHE ( và Bao cao su…):

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Vũng Tàu, ngày 19 tháng 5 năm 2013
  ĐƠN TỐ CÁO
  Tham nhũng, bao che tham nhũng và bắt giam người tố cáo tham nhũng
  (gửi lần thứ 05)
  Kính gửi: – Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban CHTW Đảng, Trưởng Ban PCTN
  – Ông Nguyễn Văn Hiện, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Quốc hội,
  Thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng.

  Tôi tên: Nguyễn Văn Tuấn
  Sinh ngày 23/6/1952
  Quê quán: Yên Trung, Ý Yên, Nam Định
  Thường trú: 128 Lê Hồng Phong, phường 4, thành phố Vũng Tàu
  Bị bắt ngày 21/10/2011
  Can tội: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật Hình sự.
  Án phạt tù: Sơ thẩm 04 năm Phúc thẩm 02 năm
  Được tha ngày 26/4/2013
  Kính thưa: Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương IV khóa XI, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (thuộc Bộ Chính trị).
  1- Bốn mươi năm theo Đảng, Tôi là thanh Bảo kiếm bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ nhưng lai bị truy tố về tội chống Đảng, chống chính quyền nhân dân chỉ vì nghe theo Đảng để tố cáo tham nhũng,….” ( nội dung đơn khá dài, chi tiết, xin mời vào Blog BVB để xem chi tiết liên quan do ngưởi viết đơn trình bầy).

  – Thưa cụ bà Lê Hiển Đức, chủ blog chống tham nhũng, xin Cụ đem toàn văn lá đơn này post lên blog của Cụ, cho mọi người đọc, biết đâu, có Ai đó là đồng ngiệp cũ , hoặc đang làm chưc to, “còn dòng máu, tâm hồn và trái tim công sản…’như nghệ sĩ Kim Chi phát biểu, đọc và …hành động thì tốt quá, hay quá…Riêng với người viết đơn và gia đình, hãy bảo trọng , vì “nêu mai mà bị ĐỤNG XE…” THÌ SẼ LÀ CHẤM HẾT !

 38. binhloanvien said

  Báo chí Việt Nam đã được tham dự cuộc bỏ phiếu tín nhiệm ở Quốc hội

  Phải chăng bỏ phiếu tín nhiệm bây giờ chỉ là một vở diễn, mọi kết quả đã được giàn xếp?????

 39. binhloanvien said

  http://bongbvt.blogspot.com/2013/06/on-keu-oan-cua-trung-ta-cong-nguyen-van.html

  Chúng ta có:
  – (Nông) dân OAN,
  – Tiểu thương OAN,
  – Cựu chiến binh OAN,
  – Tiến sĩ OAN,
  – Bây giờ có Công an OAN.

  Đúng là “cường quốc dân oan”.

 40. dannam said

  “Anh phải sống, Cù Huy Hà Vũ!
  Sun, 06/09/2013 – 13:09 — ledienduc

  Lê Diễn Đức

  Hôm nay anh Cù Huy Hà Vũ đã tuyệt thực tới ngày thứ 13, theo như thông báo và thư kêu cứu của vợ anh, chị Dương Hà.

  Anh Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực để phản đối sự làm ngơ, im lặng của nhà chức trách về việc anh khiếu nại các vi phạm pháp luật của cán bộ trại giam, sự phân biệt đối xử và có âm mưu hãm hại anh.

  Trong cuộc tranh đấu này, một bên là một bầy quỷ dữ có đầy đủ các phương tiện trấn áp, khủng bố, áp đặt, dối trá và vô tâm. Một bên khác là con người không tấc sắt, chỉ còn duy nhất một thứ vũ khí để chống lại là lời nói.

  Với cuộc đối đầu hoàn toàn không cân sức này, con người sẽ thất bại. Chỉ có ý chí vững chãi, kiên lì là không bị bẻ gãy.

  Chúng sẽ chiến thắng, vì nếu anh chết, mục tiêu của chúng sẽ đạt được: không cần bức hại anh, chỉ cần bằng đòn tâm lý, làm ngơ không trả lời các khiếu nại của anh, làm anh bế tắc và đưa đến hậu quả như thế.

  Chúng sẽ vô cùng hoan hỉ khi tiêu diệt, đè bẹp được anh, một con người can đảm, cương trực, chân chính với niềm tin vững chắc rằng đất nước sẽ thay đổi và những giá trị dân chủ, nhân quyền được tôn trọng.

  Anh phải sống, Cù Huy Hà Vũ! Bởi vì trong cuộc tranh đấu này, không nên làm tổn thất thêm lực lượng. Việc anh phải vào tù oan ức và bất công đã là một mất mát lớn. Những cá nhân như anh là biểu tượng của khát vọng tự do, công bằng xã hội. Khi chưa có một phong trào xã hội rộng lớn, những việc làm của anh là những viên gạch lót đường, là những tia lửa nhỏ châm ngòi, âm ỉ cháy. Anh là con chim báo bão.

  Anh thực sự là vốn quý ít ỏi của dân tộc trong bối cảnh đa số người đang sống thờ ơ, vô cảm với số phận của đất nước và văn hoá sợ hãi đã làm tiêu tan ý thức phản kháng trước bất công.

  Vụ án của anh, là vết nhơ của nhà cầm quyền Việt Nam mà nhà báo Hoàng Hưng, sống tại Sài Gòn, đã viết:

  “Vụ án này đã được thực thi một cách khinh suất, bừa bãi, bất chấp thủ tục tố tụng từ đầu đến cuối, khiến tất cả những ai có lương tri đều phẫn nộ, biến việc bảo vệ pháp luật thành trò hề trong tay một nhóm người có quyền lực:

  – Đã dàn dựng việc bắt giữ trái pháp luật, với tang chứng nhơ nhuốc sẽ đi vào lịch sử tư pháp Việt Nam là “hai bao cao su đã qua sử dụng”.

  – Đã công bố tội trạng một cách võ đoán trước khi có sự kết luận của tòa án.

  Đặc biệt nghiêm trọng là trong phiên tòa:

  – Đã công nhiên thô bạo ngăn cấm người dân tham dự hoặc theo dõi phiên tòa trước cổng tòa án.

  – Đã không chịu đáp ứng đòi hỏi hợp pháp của các Luật sư bào chữa là công bố những bằng chứng buộc tội thân chủ của họ, rồi vì chuyện đó mà đuổi 1 luật sư ra khỏi tòa, và dẫn đến việc 4 luật sư còn lại từ chối tham dự, kết quả là phiên tòa chính trị chưa từng có trên thế giới không có luật sư bào chữa”.

  Trong phiên toà lưu manh và ô nhục ấy, vẫn còn mãi dáng hiên ngang, hiển hách của anh giữa hai tên công an và lời phán quyết dõng dạc của anh với bọn quan toà hèn hạ và đê tiện: Tổ quốc và nhân dân sẽ xoá án cho tôi!

  Vâng, anh phải sống Cù Huy Hà Vũ ạ. Sự phản kháng của anh bằng tuyệt thực, tự nó đã là hành động dấn thân, dũng cảm, chứng tỏ niềm hy vọng mong manh vào công lý của nhà cầm quyền này chẳng hề tồn tại.

  Anh không sợ chết, nhưng cái chết nhiều khi không phải là sự lựa chọn đúng đắn.

  Bọn quan lại lưu manh thời nay chẳng hề có lương tri, không tim, không óc. Chúng cố ý. Chúng muốn anh không thể chịu đựng và sẽ đầu hàng.

  Cái chết của anh vô hình trung có thể được hiểu là sự đầu hàng đó.

  Không, anh không thể đầu hàng, không thể chọn phương pháp thụ động như vậy. Làm thế là đúng với ý đồ nhơ bẩn của chúng!

  Anh hãy sống và tiếp tục tranh đấu, kiên cường như Cù Huy Hà Vũ trước phiên toà ngày 4/4/2011. Mọi người vẫn bên anh. Tố quốc và nhân dân vẫn mãi bên anh!

  © 2013 Lê Diễn Đức – RFA BLog ”
  —————————————-
  Nhân dân VN không thể để TS luật CHHV chết trong tù vì bàn tay tàn độc của cs vn

  • Ẩn danh said

   Vang thong diep “a phai song TS CHHV a” phai duoc goi di den nhan dan& ban be quoc te! 13 ngay da la y chi bat khuat doi voi 1con nguoi bang xuong bang thit!

 41. gửi Bô GTVT và a Đinh. said

  chiểu qua, báo đưa tin : DA BOT (cuối cùng)nâng cấp QL 1A đã được “khởi co6bg” tại tỉnh Quảng Ngãi, dải hơn 29 km và kinh phí hơn 2000 tỷ đổng.
  Nhân đây, xin gửi lời nhắn tới các vị ở BGTVT như sau : trong b/c do ô.Trương tấn Viên, thứ trưởng phụ trách mảng này, thỉ 17 DA BOT QL 1A dài 373 km, tổng vốn là 34.509 tỷ, Nhưng với thong tin đã đưa vể các DA BOT đã khởi công cho đến 09/6/13( tức DA cuối cùng), thì số km là : 435 km ( vượt hơn 62 km- hoan hô), và tiền chỉ là 21.725 tỷ đồng ( giảm 2.782 tỷ- kịch liệt hoan nghênh).( số liệu hoàn toàn theo công bố trên báo chính thức, còn nếu có số liệu ‘nhậy cảm bí mật” khác, thì xin…bótay!)
  Mới có chưa đầy 1 tháng, mới có 17 DA BOT ( mà BGTVT đã chia ra khởi công đúng 10 lần) mà số liệu đã “mất doàn kết” như vậy, thì tới các DA sử dụng TPCP sẽ tiếp tục ( lon gấp hơn 2 lần DA BOT), số liệu sẽ …như thế nào…?phải hoan nghênh ô. Bùi quang Vinh, bô trưởng BKHĐT, số liệu tuy không chính xác…nhưng tin cấy được?! hoăc là :tin hay không thì tùy, ráng mà tin số liệu NN…hehe, đã có ĐNN lo rùi, dân đi lo mần ăn đi…rách việc !

 42. Ẩn danh said

  – Trung tâm châu Âu ( gồm các nước : CH czech, Đức, Hung ga ry, Áo…) đang lụt lớn, hơn tuần qua, mưa với lượng rất lớn, liên tục đổ xuống vùng này, 2 con sông Elbe va Danube ( đểu rât thơ mộng và nổi tiếng trong thơ, nhạc) đã dâng nuoc lên cao chưa từng thấy, khoảng 55.000 dân sẽ phải sơ tán, sáng nay, nước sông đã tràn vào thủ đô Budapest của Hung…, tuy nhiên, xem trên TV, dù là cảnh lụt lội (đương nhiên sẽ thiệt hại lớn vể kinh tế và đảo lộn mọi sinh hoạt), thấy …nó “bình yên” và khác xứ ta..nữ thủ tướng Đức, bà Marker đi thăm dân vùng lụt, thấy như một bà già bình thường, chẳng có màn “tiền hô hậu ủng”, rồi trao thùng quà, chụp hình lưu niệm như ở xứ sở thiên đường XHCN, cũng chằng thấy có lãnh đao cấp cao nào ra lệnh “quyết liệt)…mọi việc cứ tuần tự diễn ra, ngưởi tự động tham gia, cát xúc vào bao, truyên tay nhau, xếp thành “đê cát” để ngăn nước trào qua bờ, người ta giúp nhau dọn nhà cửa, CS tuần hành, giúp ngưởi già, trẻ nhỏ…thế mới biết và so sánh bản chất và cái đầu của lãnh đạo xứ thiên đường mù này với các nước khác…chẳng từ PR ngay trong thảm họa lụt lội thiên tai…!

 43. binhloanvien said

  Theo tôi, bà con nên tạm tha cho thằng cu Lê Anh Tùng. Nhìn khuôn mặt nó tôi thấy nó không phải người xấu, nó có những hành động thiếu suy nghĩ là do yếu tố ngoại cảnh, lại do còn non nớt về nhận thức.

  Trong các bức ảnh tôi thấy những tên có vẻ là sĩ quan cao cấp hơn nhưng cũng tham gia khủng bố người biểu tình như tên mặc quần cộc (dáng võ sĩ), tên áo kẻ viền đỏ … , bà con hãy tập trung tìm hiểu lý lịch của những tên này.

  Việc tố giác những tên này cũng chỉ để vạch mặt những kẻ đứng sau chỉ đạo ở cấp cao hơn thậm chí rất cao.

 44. […]   BÌNH LUẬN của BA SÀM Posted by adminbasam on June 10th, 2013 http://www.basam.info/2013/06/10/tin-thu-hai-10-06-2013/   BTV tui không ủng hộ chuyện trả thù mà chỉ ủng hộ chuyện tìm ra những tên […]

 45. Hoàng Anh said

  PV:Mais certains on a l’impression chez nous et chez le président que le Nord Vietnam se trouve actuellement assez isolé et politiquement, et pourra difficilement éviter de devenir une sorte de satellite de la Chine.

  HCM:Jamais.

 46. Ẩn danh said

  Những thằng thuộc nhóm lợi ích nó bất nhân bất chấp luật pháp. Vì vậy TS Cù Huy Hà Vũ có tuyệt thực đến chết chúng cũng không đếm xỉa.

  Cần phải cứu Anh Vũ sống.

  Hãy lên án hành động vô nhân đạo của bọn cơ hội của bọn quản giáo trại giam số 5 BCA.

  Lên án chế độ nhà tù vô nhân đao của chính quyền lừa bịp là; của dân, do dân
  và vì dân.

  Đả đảo hành động cầm tù NGƯỜI VÔ TỘI TIẾN SĨ CÙ HUY HÀ VŨ.

  Đả đảo hành động cầm tù NGƯỜI VÔ TỘI KHẢNG KHÁI TIẾN SĨ CÙ HUY HÀ VŨ.

  Đả đảo hành động cầm tù NGƯỜI VÔ TỘI YÊU NƯỚC TIẾN SĨ CÙ HUY HÀ VŨ.

  • binhloanvien said

   Cái tội lớn này không riêng của “Nhóm lợi ích” mà của chung của thể chế chính trị này.

 47. Phu_Quy said

  Hôm qua thấy bác Tổng L. đăng đàn thao thao bất tuyệt về bỏ phiếu “tín nhiệm” tôi bổng “bật cười” vì người cần được (không chỉ là quốc hội mà là cả toàn dân) bỏ phiếu chính là “NGÀI”. Liệu Ngài có dám “đương đầu” với cuộc bỏ phiếu như vậy không? Tôi đoan chắc số phiếu dành cho Ngài sẽ dưới 20%

  • Khách said

   Chỉ được 2 phiếu thôi bác:1 phiếu của Lú ông và 1 phiếu của Lú bà

  • Hòa Bình said

   Các bác không phải đợi lâu để biết kêt quả, cuối năm nay cụ Lú tổ chức lấy phiếu tín nhiệm trong đảng ta rồi

   http://laodong.com.vn/chinh-tri/lay-phieu-tin-nhiem-la-mot-hinh-thuc-ran-de-canh-tinh-can-bo-sai-pham/115649.bld
   Về việc lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp QH tới, Tổng Bí thư bày tỏ thông cảm với những băn khoăn của cử tri. Theo ông, đây là chủ trương mới, luật quy định nhưng nhiều năm chúng ta chưa làm. “Việc lấy phiếu tín nhiệm là một hình thức răn đe, cảnh tỉnh đối với những cán bộ sai phạm. Nếu không biết sửa sai, để đến lúc bỏ phiếu tín nhiệm thì sẽ là bãi nhiệm hoặc miễn nhiệm”. Tổng Bí thư cho biết, cuối năm nay Đảng cũng sẽ lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng để kịp thời cảnh tỉnh, răn đe

 48. Người Mỹ Tho said

  Tớ thấy chán quý vị quá! Sao cứ lấy tựa “Trung sĩ công an Lộc Hà giả dạng côn đồ đánh người biểu tình” mà không là “Trung sĩ côn đồ công an Lộc Hà…” hoặc “trung sĩ công an côn đồ Lộc Hà…” cho nó hợp lẽ thường hơn. Công an va côn đồ từ lâu lắm rồi (có lẽ từ ngày được học tập và làm theo tấm gương….), chúng là một cơ mà. Đâu có phả là giả dạng.

 49. Ẩn danh said

  Tranh cãi vì tấm biển “cấm ăn cắp vặt” bằng tiếng Việt ở Nhật Bản
  http://ihay.thanhnien.com.vn/pages/20130609/tranh-cai-vi-tam-bien-cam-an-cap-vat-bang-tieng-viet-o-nhat-ban.aspx
  ————
  Ăn cắp bên Nhật nhiều nhất là đám đi hợp tác lao động, cocc và các quan chức cùng phu nhân đi “công du” bằng tiền nhà nước. Đó là sản phẩm quái thai của thiên đường XHCN tạo nên, thật nhục nhã.

  • danden said

   https://www.facebook.com/pages/C%E1%BB%99ng-%C4%91%E1%BB%93ng-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-Vi%E1%BB%87t-s%E1%BB%91ng-v%C3%A0-l%C3%A0m-vi%E1%BB%87c-t%E1%BA%A1i-Nh%E1%BA%ADt/113397298811241?hc_location=timeline

  • Ăn cắp từ trong máu rồi said

   Cách đây khoảng 8 năm, 2004-2005 gì đó, con gái của một vị làm giám đốc đài truyền hình Việt Nam lúc bấy giờ là ngài Vũ Văn H, sang Nhật công tác và ăn cắp thỏi son, bỏ vào túi, tới hồi máy nó báo, tụi thu ngân gọi vào mà cô ả vẫn chối phăng teo, nó gọi cách sát tới. Sau đó Đại sứ quán phải tới làm bảo lãnh đó. Sao báo chí torng nước không đưa tin gì nhỉ?
   Còn việc này, ngay bọn nhận viên ĐSQ tại Tokyo cũng bẩn thỉu chẳng tốt lành gì. Một người bạn kể, năm 2012 vừa rồi, sau khi kết thúc thời gian nghiên cứu ở Nhật, do người này là người nhà nước nên cần phải có một giấy xác nhận của ĐSQ rằng thì là “chấp hành tốt các quy định của nước sở tại” đem về nộp cho cơ quan mới đủ thủ tục. Người bạn này đi lần thứ nhất, gặp một anh trong ĐSQ (vừa là nơi ở vừa là nơi làm việc), anh í bảo rất “nhẹ nhàng” là em đến Nhật không báo thì tụi anh không làm giấy xác nhận được. Người bạn nói mãi bảo thôi anh cố giúp em, chỉ có xác nhận thôi mà (thực ra đây là trách nhiệm của ĐSQ). Sau đó anh này bảo sẽ cố giúp, rồi bảo đóng lệ phí, người này hỏi, bao nhiêu hả anh, anh này trả lời như thế này
   “Theo quy định là 3 nghìn yên, nhưng em muốn bồi dưỡng thêm bao nhiêu thì tùy lòng”
   rồi nói loằng ngoằng….bạn này lấy tờ 1 man (10 nghìn yên) đưa cho anh giai đó. Nhưng anh ta không suất giấy biên nhận. Rồi còn bảo “tụi em đi làm là lương cao lắm đấy, ….tụi anh ở đầy lương bổng thấp lắm…” (chừng 1 nghìn đo một tháng thôi)

   Đấy, đã ra nước ngoài rồi, vẫn không bỏ được cái thói ăn chặn lưu manh.
   Còn nhân viên cửa khẩn ư? từ thằng bảo vệ trở lên là tìm cách vơ vét rồi…..

 50. Chín Đờn Cò said

  CUỐC HỘI VIỆT NAM CHỈ CẦN 3 NGƯỜI LÀ ĐỦ

  Hôm nay Cuốc hội lại bỏ phiếu tín nhiệm. Buồn cười quá đi, bởi vì đó là một trò hề “giả bộ dân chủ”, tín nhiện hay không cũng chả mắc mớ gì tới đám dân đen, nói gì đến Quốc gia, Dân tộc.
  Từ năm 1976 đến nay, cái Cuốc hội thống nhất này đã làm gì, đã “lập pháp” được cái gì, đã ban hành được cái gì ích nước lợi dân ?
  Chỉ thấy cãi nhau như mỗ bò, xong giơ tay biểu quyết đúng ý bề trên, coi như “hoàn thành nhiệm vụ” đại biểu.
  Vậy thì cần gì đến 500, tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền thuế của dân để làm một đám Bù nhìn vô dụng ?
  Theo thiển ý, nếu cần “giả bộ dân chủ” như vậy, cái Ruộng Dưa mà mạnh ai nấy phá này chỉ cần 3 nhân vật là đủ.
  Xin đề xuất :
  1- Dương Tàu vai Kép mùi.
  2- bà Phó Đoan vai Đào lẳng.
  3- Phước Khùng vai Hề tuồng.
  Sách cổ có câu “Binh quý hồ tinh, bất quý hồ đa”, nếu làm được như vậy, lợi ích cho dân đen rành rành trước mắt không biết bao nhiêu nghìn tỷ xung quanh cái việc tiêu tốn từ bầu cử đến lương bổng, hội họp.

  Năm năm trong cỏi người ta
  Một đàn Cuốc hội có mà như không
  Có mợ thì chợ cũng đông
  Không mợ thì chợ cũng không khác gì
  Giả vờ Dân chủ làm chi
  Tiêu tốn tiền của, lại đì Dân đen.

  • Minhhoang said

   Vài năm lên cõi ta bà
   Bầy đàn Cuốc hội thiếu bà, lắm ông
   Một bà dựa dẫm cựa chồng
   Một bà hí tiếng ngựa dông lâu rồi
   Một bà mặt nhẵn nốt ruồi
   Một bà lên lớp dạy đời tự do
   Dân cùng đói rách co ro
   Chắc tay cầm chổi quét cho chồn lùi.

 51. Khách said

  http://www.boxitvn.net/bai/16555

  Khốn nạn thay cho nền pháp luật thiên đường XHCN, đẻ ra những tên luật sư tập sự Lâm Đức vô nhân tính …ch…ó má đến tận cùng của loài người.
  Bọn Tư Bản kia, chúng nó rất sợ phải để tù nhân chết, bị khùng hay bị thương tích. Ngay cả kẻ giết người, bây giờ đáng tội chết nhưng chúng được xét xử để tù chung thân, hoặc biệt giam nếu quá nguy hiểm. Tính mạng con người, theo tuyên ngôn quốc tế nhân quyền thì mọi người đều có quyền được sống.
  Còn thiên đường này….chúng nó mừng khi người ta tuyệt thực và dùng những kẻ đê tiện khốn nạn như tên Lâm D(ức nào đó để bội nhọ tù nhân lương tâm CHHV.

  Đề nghị bác Phạm Toàn dịch ra tiếng Anh bài viết của tên vô nhân tính Lâm Đức, gửi cho hãng BBC, RFI, RFA lấy tin, biên chế thêm vào thông tin hồ sơ về nhân quyền của nhà nước này.

  BTV, bác còm sỹ nào có tin, hình ảnh của tên luật sư tập sự này, post lên cho bà con xem.
  Sẽ có ngày tính sổ với lũ thú vật này.

  XIn lỗi các bác, tôi không thể kiềm chế nổi sự tức giận nữa rồi.

 52. Cục Đất said

  Hoàn Cầu:
   记者:您如何看美国重返亚太的战略?
  阮志咏:如果美国的这个战略给本地区国家带来和平、稳定、发展,并按照国际法实施的话,我没有理由反对。我们只反对对本地区国家造成伤害的战略。
  http://world.huanqiu.com/depth_report/2013-06/4008477.html
  Thanh Niên : “Nếu chiến lược này đem lại hòa bình, ổn định, bình đẳng cho tất cả các quốc gia trong khu vực, tôn trọng luật pháp quốc tế thì chúng ta không có gì phản đối. Ngược lại, chúng ta phản đối nếu chiến lược đó phương hại đến lợi ích các quốc gia và hòa bình trong khu vực”
  Các báo Trung quốc đều dùng 我们 (chúng tôi), không phải là chúng ta (咱们).
  Có lẽ Vịnh nói là chúng ta, muốn níu áo bọn Tàu, “tuy hai mà một” nhưng bị bọn Tàu gạt ra thẳng cẳng, hà hà….

  • Ẩn danh said

   Nhược tiểu mà đòi ngang hàng với Thiên Triều đại háng, đâu có được.

  • T.T. said

   Thôi chết, mắc bẫy chúng rồi, sao lại chỉ có 我 không thôi?
   我没有理由反对 (tôi không có lí do gì để phản đối)???
   Hu hu, NCV ui!

  • Ẩn danh said

   Việt – Trung liền núi, liền sông/ Bác Hồ ta đó chính là bác Mao. Còn đang sờ sờ ra đó, còn đang tích cực đẩy mạnh học tập tấm gương đạo đức ra đó, chứ có xa xôi gì đâu mà phải thắc mắc, hở các bác? Các bác không học “tấm gương” cho nên thấy khó chịu, chứ học “tấm gương” rồi thì gọi “chúng ta” với bạn lớn TQ mới là phải đạo chứ. Nhân dân VN vừa ngầm vừa nổi ngày càng gia tăng quy mô, cường độ chống đảng như thế, mà gọi “chúng tôi” với đảng TQ, độc lập với đảng TQ, nghe theo Cù Huy Hà Vũ: “tay phải nắm Mỹ, tay trái giữ TQ” sao mà được. Có ngu, chúng tôi cùng còn biết giữ mạng của mình chứ.

 53. Long A said

  Chào các bác 1 ngày đầu tuần !

 54. NVQ. said

  Hôm nay Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm 47 chức danh. Không ít người hy vọng. Ai cũng muốn QH là của dân…Thực tế đâu phải thế. >90% đại biểu là của đảng. Vậy phải gọi là ĐẢNG HỘI. Cờ ĐẢNG cưỡi đầu cờ TỔ QUỐC ngay chính diện. Đến thế là cùng. Có nên hy vọng không?
  Ông Tổng có lần ngạc nhiên, hỏi quần thần: “Tại sao các chủ trương, nghị quyết của đảng được chuẩn bị rất công phu, rất ĐÚNG đắn… nhưng đưa ra thực hiện đều không thành công, (thất bại)?”.
  Đơn giản, vì nó SAI, trái tự nhiên. Lấy phiếu tín nhiêm 47 chức danh lần này cũng vậy thôi, sẽ là TỨ – THẤT hoặc THẤT TỬ. Không ai trên trái đất TỰ mổ cắt ruột thừa, dạ dày, thay tim cho mình. Phải nhờ bác sỹ. Đảng không thể TỰ sửa sai. Phải có dân, phải có những Cù Huy Hà Vũ… Đơn giản vậy thôi. Không cần ný nuận của bậc ‘giáo sư’.

 55. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  <= Hình ảnh viên công an Lê Ngọc Tùng, được cho là đã đánh người biểu tình hôm 2-6. – Trung sỹ công an Lộc hà giả dạng côn đồ đánh người biểu tình (Xuân VN). Cư dân mạng còn cung cấp cả địa chỉ nhà ở của Tùng: “Bắt đầu từ đêm nay giang hồ HN tập trung nghiên cứu cái địa chỉ này (góc Ngọc Hà, Đội Cấn)… đây có khả năng là nhà thằng Lê Ngọc Tùng đang sống… bà con cho in một số ảnh nó đánh người và ảnh chụp gia đình nó rồi dán ở cổng chợ Ngọc Hà và các khu vực xung quanh để bà con lối phố nhận mặt thằng đánh người, biết được ở khu phố mình có một gia đình nuôi thằng con khốn nạn như thế“.
  HAY ĐẤY, DÁN ĐỂ CHO NÓ… HẾT ĐƯỜNG CHỐI CÃI, ĐỂ… VINH DANH DÒNG HỌ NÓ, NHỮNG THẰNG KHỐN MANG MẶT NGƯỜI NÀY

  • GGG said

   Con chó công an Lê Ngọc Tùng, cứ phải cho ăn giềng mẻ?

  • Minhhoang said

   Tội cho cái thằng khốn kiếp này, nó sắp sửa bỏ bu rồi.

   Ngay từ lúc này, mấy đàn anh đàn chị trong giới giang hồ cần lập nên chuyên tổ SBC (Săn Bắt Chó) như ở Bộ côn an. Khi thấy bản mặt thịt của nó dong xe ra ngoài là cho một cô em xinh như mộng tiếp cận rồi nhanh miệng la làng, chỉ cần vu cho thằng chó này cái tội sàm sở, dám sờ…mông của bà là bà con đang tham gia giao thông, hay đang có mặt tại “hiện trường” sẽ dần cho nó mềm như quả chuối chín rục ngay.

   Nếu nó lớn lối bảo là an ninh, là côn an thì bồi tiếp cho nó vài quả nữa cho nó vù cái mỏ rồi hết la (như cú đấm của nó dành trọn cho những người biểu tình yêu nước tại Hà Nội vừa qua).

   Giờ này, các giây thần kinh của thằng hèn này đang căng như mấy sợi dây đàn. Thiệt tội cho nó quá, nó đã làm khổ luôn cả bu nhà nó rồi.

 56. Dien Hong said

  Campuchia: biểu tình lên án đối lập

  Khoảng 10.000 người Campuchia đã biểu tình ở thủ đô Phnom Penh hôm Chủ nhật ngày 9/6 để bày tỏ sự phẫn nộ trước việc một lãnh đạo đối lập gọi nhà tù tra tấn một thời của Khmer Đỏ là do ‘Việt Nam dựng lên’

  Chà, coi tin này mà thấy buồn cho dân tộc Khmer và chính phủ của ông Hun-xen, sao hổng biết học Việt Nam cho côn an-côn đồ bắt hết trơn hết trọi bọn biểu tình cho đi trại phục hồi nhơn phẩm ở Tun-xleng hay đâu đó rồi uýnh cho chết bà chúng đi, cho chừa cái thói biểu tình biểu tang đi. Ủa, mà những khoảng 10.000 người lận, khổng biết có trại nào chứa nổi nữa ???

 57. Xạo hết chỗ nói said

  Trò bỏ phiếu tín nhiệm để mị dân, lừa cho dân hy vọng vào việc là có sự đấu tranh chống tham nhũng, chống hư hỏng trong “một bộ phận không nhỏ- tức bộ phận vừa vừa, bộ phận lớn”cán bộ lãnh đạo đảng và nhà nước !
  trò này nay chỉ còn lừa những người lú lẫn, đừng nghĩ rằng người dân tin là có thật việc ấy (họ biết nhưng không nói ra thôi).
  Rồi bài cũ soạn lại sẽ là: “làm sao cũng chẳng việc chi, nếu có việc gì cũng chẳng làm sao. Làm chi cũng chẳng làm sao, nếu có thế nào cũng chẳng làm chi”.
  Thế là tất cả lại “qua khỏi” hết, vì thằng nào cũng há miệng mắc quai cả: đấu tranh với ai? ai dám đấu tranh? đấu tranh là tránh đâu ngay (nó cách chức, cho về hưu ngay-chí ít cũng thuyên chuyển sang nơi khó gặm để cô lập).mấy hôm trước đã “quán triệt” trong các tổ thảo luận rồi:trừ những người như Huệ ra còn lại là đủ trên 50% số phiếu “tín nhiệm” hết.
  Thế là vui cả “làng cuốc hội”-thành công “rực rỡ”.
  Đụ má bọn lừa đảo!
  Hết ngày

 58. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  – Ông Vịnh liệu có nhầm? (Nguyễn Thông). “Tôi thắc mắc, sao ông Vịnh lại dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất số nhiều là ‘chúng ta‘… Thượng tướng đang thay mặt cho Việt Nam, một quốc gia có chủ quyền kia mà. Nhưng được biết bài mà các báo VN đăng là bài chữ Việt đã được đích thân thượng tướng đọc duyệt, thế mới lạ“. Ông Vịnh đã thành người Tàu rồi chăng? –”

  NHẦM CÁI GÌ HẢ BÁC THÔNG? ĐÃ LÊN ĐẾN THƯỢNG TƯỚNG MÀ NHẦM SAO?
  CHỈ CÓ BÁC NHẦM THÔI, BÁC THÔNG À.
  HẮN NÓI CHÚNG TA LÀ CÓ CHỦ Ý ĐÓ, RÕ RÀNG, PHẢI NÓI “CHÚNG TA” KHI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN Ở… TRONG NƯỚC CHỚ!

  • Jane Fonda và cuộc Chiến tranh Việt Nam
   http://chinhhoiuc.blogspot.com/2013/06/jane-fonda-va-cuoc-chien-tranh-viet-nam.html
   ……..
   Người ta không thể nào biện minh cho hành động của Jane Fonda với lý do “tuổi trẻ bồng bột” vì khi đến Hà Nội cô đã 34 tuổi và chịu hoàn toàn trách nhiệm về suy nghĩ cũng như hành động của mình. Bất chấp những lời xin lỗi công khai, sự phẫn nộ của dân chúng Mỹ, đặc biệt là giới cựu chiến binh, vẫn dai dẳng như một mối thù không thể nào quên.
   Hơn 30 năm trôi qua, những lời phỉ báng, sỉ vả và nguyền rủa dành cho “Hanoi Jane” vẫn không ngừng xuất hiện trên các trang mạng cũng như trên báo chí. Thậm chí nhiều người còn thắc mắc vì sao Jane Fonda không bị truy tố vì hành vi phản bội tổ quốc, hoặc vì sao bà chưa tự tử vì những điều hoen ố đã làm.
   ……….

 59. Liên Hiệp Quốc said

  Lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm… Rồi ai cũng vui, cũng thoát.
  Ở xứ sở thông tin bị xuyên tạc và bưng bít, các đại biểu QH bỏ phiếu như trẻ con đánh đáo, vì chẳng mấy ai biết sự thật về ai.
  Muốn đổi mới thật sự và có hiệu quả, phải có tự do báo chí, tự do ngôn luận cả năm trời, rồi tổ chức trưng cầu dân ý về thể chế chính trị, về vai trò của ĐCSVN.
  Nếu không, tất cả đều là trò hề vô nghĩa, tốn kém, mị dân

 60. Cục Đất said

  Xuống đường phản đối công an bạo hành !
  Lời kêu gọi của Bùi Hằng cũng là giải đáp cho câu hỏi của chị Vân: “Thật não lòng. Có ai hiến sáng kiến gì không?”
  Thật mỉa mai khi chính quyền cấm phim vì quá bạo lực, trong khi đó lại chỉ đạo (có lúc dùng hung khí) đánh đập người dân lương thiện, tay không một cách hết sức hèn hạ.
  Xuống đường phản đối công an bạo hành, yêu cầu trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ và các tù nhân lương tâm !

 61. Hoàng Lan Mộc Châu said

  Hôm nay đọc bài “Trung sỹ công an Lộc hà giả dạng côn đồ đánh người biểu tình”. Rồi lại “Một trong những cái nghề bị nguyền rủa nhất ở Việt Nam bây giờ là nghề công an”, chợt nhớ đến bài viết trên blog DLB ngày hôm qua: Liệu QĐNDVN có đủ bạo tàn để tái hiện một Thiên An Môn ở Việt Nam hay không? DLB khẳng định:”Không. Chắc chắn như vậy”. Và bài viết đưa ra những lý do mà tôi thấy không đồng ý.
  1. Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, dù đa số các cán bộ là đảng viên nhưng họ gần như không có cái tính sắt máu như các cán bộ Hồng quân Trung Quốc vốn xuất thân từ các Hồng Vệ Binh trong cuộc cách mạng văn hóa.
  Xin thưa: Đúng là người VN đầy lòng nhân hậu, gương lấy trí nhận thay cường bạo của tổ tiên còn đó. Người con dân Việt nào cũng vậy, nhưng khi người con dân Việt ấy trở thành Con Đảng thì họ không lột xác nhưng hồn thì khác hẳn. Còn Đảng Còn Mình. Trước nguy cơ đe dọa tồn vong của đảng, người con của đảng có súng trong tay sẽ hành động theo lệnh đảng. Sự độc tài, tàn bạo của đảng Tàu, đảng Nga, đảng ta, đảng Triều Tiên hay bất cứ đảng CS nào thì cũng như nhau.
  Tuy vậy, đến nay tôi tin có nhiều đảng viên CS, dù còn trong đảng, còn tại chức, tại vị đã tỉnh ngộ. Họ sẽ sẵn sàng đứng về phía nhân dân, thậm chí đi trước nhân dân chống lại sự đàn áp dã man của đảng .
  2. Những quan hệ dòng tộc chằng chịt suốt từ Nam chí Bắc, quan hệ thân quen, láng giềng do các cuộc di dân từ sau năm 1975 tạo ra làm cho người lính người dân có những quan hệ nhất định.
  Không phải vậy: Trong chiến tranh,đã xảy ra biết bao vụ thảm sát tại các vùng quê. Du kích ban đêm lẻn về cắt cổ, quăng lựu đạn giết cả nhà bọn tề ngụy đang an giấc ngủ, có ai khác hơn là người trong thôn xóm đó, thậm chí họ hàng bà con?
  3. Hầu hết những người lính Việt Nam, dù dưới bất cứ chế độ nào, cũng không có thái độ giết người tay không (số người như Nguyễn Thị Đoan Trinh, anh em nhà Hoàng Phủ… chỉ là một thiểu số rất nhỏ không đáng kể). Họ có thể bắt bớ, đánh đập vì tức khí chứ tàn sát theo cái kiểu Thiên An Môn thì chắc rằng họ không làm được.
  Lại càng không đúng: Những người chỉ biết còn đảng còn mình có thể giết người nhiều hơn tại Thiên An Môn. Vụ thảm sát Mậu Thân Huế đâu phải chỉ do “một số rất nhỏ” bọn anh em họ Hoàng Phủ, Đắc Xuân. Dưới tay họ là hàng trăm sát thủ với máu hồng vệ binh lùng sục giết hàng ngàn người dân vô tội.

  4. Khái niệm thù hằn dân tộc gần như không có, vì người kinh chiếm gần như đa số tuyệt đối. nên chuyện điều quân từ miền Nam ra Bắc hay ngược lại để thực hiện việc làm tàn bạo này là không thể.
  Qủa nhiên khái niệm thù hằn dân tộc gần như không có trong đồng bào chúng ta, nhưng nên nhớ người CS VN đã đào sâu chia rẽ bắc nam. Trong vụ Quỳnh Lưu sư đoàn 304, toàn dân gốc miền Nam, đã được đưa vào Thanh Hóa, Phủ Quỳ và Ðồng Hới về bao vây bắn giết người dân nổi giận.
  5. Những tiếng nói ngược chiều trong nội bộ đảng càng lúc càng nhiều hơn, dù chỉ là những tiếng nói còn khá yếu ớt nhưng hứa hẹn là những đợt sóng ngầm và nó là một lực cản đủ mạnh để việc này không thực hiện được.
  Dù có “Những tiếng nói ngược chiều trong nội bộ đảng càng lúc càng nhiều hơn” thì điều đó không có nghĩa những tiếng nói ngược chiều đó không dám bắn vào dân. Nên nhớ nhiều tiếng nói ngược chiều trong đảng hôm nay chẳng dám nói không với đảng, dám đòi xoá đảng, ngược lại, họ muốn đảng muôn năm vững vàng làm chỗ dựa cho quyền lợi của họ và con cái họ.
  Tác giả Người Quan Sát của DLB đánh giá đảng CSVN theo nhãn quan của người còn nhân phẩm, bản tính người Việt.
  Đừng trông mong vào lòng nhân đạo của những người còn đảng còn mình và sẵng sàng bắn vào dân khi được lệnh đảng.
  Người dám đốt lên một ngọn lửa cho tự do, giải phóng dân tộc chấp nhận sẽ bị phỏng, có khi còn bị thiêu cháy vì ngọn lửa đó.
  Bồ Tát Thích Quảng Đức đã đốt lửa và Ngài đốt ngọn đuốc linh thiêng bằng chính thân Ngài.
  Một lần nữa xin đừng trông mong vào lòng nhân của đảng cộng sản và của những người còn đảng còn mình.

  • Võ Anh Minh said

   Tôi đồng quan điểm với người QS trên DLB, bài viết đã đi sâu vào mạch nguồn dân tộc, những dự liệu đưa ra, tác giả diễn đạt thấu tình đạt lý ! Thời đại của ngày hôm nay, tôi tin con người VN ta như vậy ! những điều phản bác của HLMC, tôi cho là qúa bi quan, vẫn biết những ngày qua, ta đã thấy đủ, còn ngày mai, ngày mốt . . . . điều gì sẽ xảy ra ? không ai biết được ! Nhưng nhân loại vẫn đã và đang cầu nguyện và đón những điều tốt đẹp đến với mình !
   Tôi tin những người quân nhân, con người VN của thế kỷ XXI này, không có bản lĩnh để thực hiện “nhiệm vụ tàn sát dân tộc mình” như ý đồ của trung nam hải, và chắc chắn, sẽ một ngày không xa, bè lũ bán nước và bọn tay sai bắc kinh, sẽ phải đền tội ác mà chúng đã gây ra cho đất nước và người dân.

   • Tiếng chày said

    Suy nghĩ này của Võ Anh Minh cũng giống tôi trước kia. Nhưng khi chứng kiến cảnh CA, QĐ vũ trang “đến tận răng” đi cưỡng chế thu hồi đất nhà anh Đoàn Văn Vươn, từ chỗ sửng sốt: điều gì làm người lính “căm dân” đến mức có thể xả đạn vào nhà dân đến như vậy ? Rồi xuất hiện một tâm trạng “bi quan” giống như Hoàng Lan Mộc Châu cho đến nay.
    Thực tế cho thấy, sự thống trị của đảng cs càng kéo dài thì cái Ý thức hệ của nó len lỏi, luồn sâu trong đời sống người dân, ngày ngày nó làm cho cái “mạch nguồn của dân tộc” mà mấy người nói đó, biến đổi dần, Võ Anh Minh không thấy sao !!!

  • nói thẳng cho nó gọn: said

   thà làm đĩ đứng đường kiếm tiền dù ê chề, hèn nhục nhưng vẫn còn hơn làm cái nghề công an khốn nạn, sống và kiếm tiền bằng nghề bất nhân: rình rập, trấn lột đàn áp người dân để kiến tiền, đánh giết người yêu nước để lĩnh thưởng, thăng quan tiến chức. Đó là nghề khốn nạn nhất trong xã hội “xạo hết chỗ nói” ngày nay.

 62. MCC said

  Cấm ‘Bụi đời Chợ Lớn’

  ———

  Không quản được thì cấm, đó là cách làm của các nhà quản lý xứ ta hiện nay.
  Ở các nước, người ta có luật và giới hạn độ tuổi cho mỗi phim, quản lý ngon ơ, điều này chính đạo diễn Charlie Nguyễn đã có nhắc tới khi làm phim này trong video after scene trên youtube.

  Phải chăng bộ phim phản ánh quá chân thực xã hội Việtnam hiện nay???? Bí xếp vào phim có nội dung “nhạy cảm”???

  • buncuoiwa said

   He,he!Ở xứ thiên đường của ĐCSVN nếu cứ theo báo chí “lề đảng” thì…”Bụi đời chợ lớn” chỉ là chuyện nhỏ với thông tin cướp,giết,hiếp…hàng ngày!

 63. Nguyễn xa quê said

  Tôi muốn góp ý với những người Việt đang có nguy cơ bị côn đồ hành hung:
  – Nếu muốn “ngọc nát còn hơn giữ ngói lành” thì cài bom vào người và khi bọn côn đồ tấn công thì …ùng.
  – Nếu biết và dám sử dụng vũ khí lạnh thì …ok.
  – Còn nếu chỉ muốn thoát đòn thì có lẽ chỉ cần chuẩn bị vài gói gia vị (có thể là muối nghiền với mỳ chính rồi trộn với ớt bột, hạt tiêu khô…). Chế tạo và sử dụng loại “vũ khí” này rất đơn giản nhưng cũng rất cần tìm ra công thức pha chế hợp lý và phải tập luyện để đã ra đòn là phải thắng và không đánh nhầm vào đồng đội hoặc “tự tay bóp dái mình”. Ờ mà hình như là luật pháp Việt Nam chưa cấm mang gia vị theo người?

  • MCC said

   Ông này xui dại làm bậy, dồn người ta ức chế quăng xô mắm tôm mà còn bị tù vì tội “chống người thi hành công vụ”, vậy quăng mắm tôm có trong luật??? cho ông 1 tháng nữa đề xuất cách mới.

  • Không tên said

   @-Người Việt xa quê:Về VN hướng dẫn và làm mẫu cái coi.

  • MCC said

   vẫn buồn cười bởi cái cờm “tự tay bóp dái mình” của Nguyễn xa quê. 🙂

 64. quang dinh said

  XIN CHO CÁI THẺ HÀNH NGHỀ
  *
  Hoa khôi mồi người mẫu ; đĩ lậu ẩu chân dài
  Thẻ hành nghề đăng cai ; công an gài thoải mái
  Hót sởi buồn tê tái ; trai gái mãi bộn bề
  Thuế thân nộp hết mê ; thề không chê rải dứa
  Cóc hội lên cơn ngứa ; dù nằm ngửa bán trôn
  Cũng phải nuôi lỗ mồm ; bọn du côn cách mạng
  Đừng mong đi lánh nạn ; tránh miểng đạn tham quan
  Ngân hàng đầu tư vàng ; toan phá tan doanh nghiệp
  *
  Luật pháp còn cưỡng hiếp ; nói chi đến dân oan
  Toà phán huề cả làng ; trừ án người yêu nước
  Nhân diện còn mạnh cước ; huống hồ bước thứ ba
  Không tha lũ đàn bà ; loa không qua ngọn cỏ
  Thiếu gì thằng phải gió ; có mặt khắp làng quê
  Đợi em cúng chùa về ; nhằm đè ra tra tấn
  Không cần mệt thẩm vấn ; mở trận trấn hậu môn
  Dù vốn có ba hồn khó bảo tồn chín vía
  TÂM THANH

 65. NẮNG HẠ said

  Những thằng tam vô .
  – vô gia đình
  – vô tôn giáo
  – vô tổ quốc .
  Khi tên vịt cộng vịnh xưng chúng ta với bọn cộng sản tàu thì rất chính xác chúng nó dùng ngôn ngử của [ chúng ta ] tiếc thay bọn bên đó nó nói với nhau còn lâu mới là chúng ta ,chỉ là chúng tau muốn nuốt sống mày thôi ,tiếc thay tôi là người VIỆT NAM nên phải nói cho rỏ ràng ,chúng tôi người dân VNCH luôn luôn coi trung cộng là kẻ thù không đội trời chung trước năm 75 ,sau năm 75 toàn dân VIỆT NAM coi trung cộng là kẻ thù chỉ có đảng cộng sản chấp nhận là đồng đảng ,đồng chí với nhau thôi ,mới đây tôi nghe công an việt cộng nói Nguyễn T ấn Dũng còn không nói đến tên thằng trung cộng , -Đó là chuyện của bọn cộng sản với nhau ,riêng chúng tôi thì không những nói tên trung cộng mà còn đuổi nó go home ,không tin các bác lắng nghe dân VIỆT NAM biểu tình họ đã đão China như thế nào ?hai người đàn ông Tây Tạng đã cởi trần truồng chạy bộ nơi biểu tình để phản đối Trung cộng .như vậy các bác phải mở mắt ra nhìn người dân trên thế giới khinh bỉ trung cộng như thế nào rồi ,đảng cộng sản cố núp vào đảng cộng sản tàu để bú ,chúng nó tam vô nên dân VIỆT NAM bị họa .
  cái họa này phải bị vứt vào thùng rác ,khi lực lượng trên hai biển ẤN ĐỘ và THÁI BÌNH DƯƠNG đã bố trí xong ,chiêu đưa chiến tranh ra biển đông của tàu sẻ không dám nổ súng ,nhưng khi trong nước bị bao nhiêu hảng xưởng ngoại quốc rút đi ,nạn đói phải xảy ra và loạn cũng nổi lên ,đảng cộng sản đả mất chính nghĩa lại không có cơm áo cho dân ,vì ruộng vườn đã biến thành đô thị hay hảng xưởng ,nay tất cả bỏ trống lại không còn ruộng vườn ,thì dân nổi lên ăn cướp ,những dân tộc đòi độc lập ,Trung cộng may lắm là như LIÊN BANG SÔ VIÊT ,còn không phải xé thành nhiều nước nhỏ ,trong lúc này chiến tranh với VIỆT NAM rất dể xảy ra ,con bài NGUYỄN CHÍ VỊNH đả lộ tẩy ,niềm tin mong vơt vát không còn dùng được đâu ,hảy lật ngả bài và nhân lấy sự thật ,hảy hỏi dân như hội nghi DIÊN HỒNG hòa hay chiến ,và dựa vào dân ,loại bỏ bất tài ,cà chớn ,nếu cần chém vài thằng bán nước ,dựa vào dân ,mua súng ,ra trận giử biên cương và biển đão .lúc này không phải là lúc cà chua cà chớn ,giải tán đảng cộng sản ,trao quyền cho dân chọn người lãnh đạo ,lại thêm những thằng oắt con đánh người yêu nước chúng mày phải bị tru di tam tộc tội bán nước ,buôn dân ,chờ đó .

 66. góp ý said

  – Một sự nhầm lẫn có giá… 300 triệu (!?) (Nguyễn Duy Xuân).
  .. .
  Bài này nên dặt bên cạnh bài “ăn toilete” 5,7 tỷ ở Quãng Ngữa.

 67. mainguyen said

  Mấy bữa nay vô nhà mới mà cũ chán chết luôn

 68. Thành said

  Vẫn phải Tem để ngủ ngon.
  Sang năm tới Hoàng Sa!

 69. Đông A Anh Hùng said

  Sao chậm thế bà con nhỉ?
  Sang năm tới Hoàng Sa.

 70. KTS Trần Thanh Vân said

  Buồn quá BTV ơi


  BTV: Đã đưa tin của cô về CHHV qua Facebook cho bà con bên đó biết. Hy vọng điều tồi tệ nhất sẽ không xảy ra.

  • Ha Le said

   Kính chào chị của em. Mấy bữa nay xem tin, đúng là nhiều chuyện buồn quá, chị Vân ơi.

   —-
   BTV: Bác Ha Le hôm qua đi đâu vắng mà không thấy trình diện? 🙂

  • ĐĂNG QUANG said

   Kính chào chị Vân.
   Người có lương tri,ai không buồn,thương,phẫn nộ,căm thù hả chị?
   Mong chị giữ gìn sức khỏe để động viên,an ủi luật sư Dương Hà.Hi vọng sau
   cuộc bỏ phiếu tín nhiệm,sẽ có tin tốt hơn?

  • Cô em gái cùng họ said

   Kính gửi chi Thanh Vân, cho đỡ …buồn.
   Oh. What a beautiful morning
   HLMC

   • KTS Trần Thanh Vân said

    Lâu ngày quá mới thấy HLMC xuất hiện
    Không gặp nhau ở Mỹ năm nay được HLMC ơi.
    Cháu hè này sang Cambridge một tháng.
    Hè năm sau cháu đi Mỹ, mẹ dứt khoát theo con đi cùng

  • Hiền Giang said

   Em định hỏi chị xem có cách gì không, thì chị lại hỏi “Có ai hiến sáng kiến gì không?”
   Buồn quá!

 71. KTS Trần Thanh Vân said

  8 phút mới vào được?

 72. Apollonia said

  Tham gia xóm tem chào tuần mới!
  Sang năm về Hoàng Sa!

  —-
  BTV: Chúc mừng bác tem 3!

 73. MCC said

  Test tem

 74. Hồng Ngọc said

  Sang năm tới Hoàng Sa


  BTV: Chúc mừng bác Hồng Ngọc đã giựt được tem hôm nay! Sang năm tới Hoàng Sa!

  Thân chúc bà con trong xóm một ngày thứ Hai đầu tuần thật nhiều sức khỏe!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: