BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1831. Cần một cái nhìn công tâm, công bằng về tình hình nhân quyền Việt Nam

Posted by adminbasam trên 10/06/2013

Quân đội nhân dân

Chủ Nhật, 09/06/2013, 21:31 (GMT+7)

QĐND – Vào ngày 4-6 vừa qua, một lần nữa tại Hạ viện Hoa Kỳ lại diễn ra cuộc điều trần về tình hình nhân quyền Việt Nam do Nghị sĩ Chris Smith-nghị sĩ Đảng Cộng hòa tiểu bang Niu Giơ-xi (New Jersey) bảo trợ *. Trong lời dẫn, Chris Smith không chỉ lên án Chính phủ Việt Nam vi phạm nhân quyền mà còn chỉ trích Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ “đã để cho những toan tính chính trị lấn át thực tế và sự bạo tàn trong vấn đề đàn áp tôn giáo của Chính phủ Việt Nam”.

Ông Chris Smith cho biết đã đề xuất “Dự luật nhân quyền Việt Nam với tên là H.R. 1897”. Dự luật này đang chờ Ủy ban Đối ngoại Hạ viện xem xét.

Trước đó, ngày 11-4, cũng tại “Cuộc điều trần về tình hình nhân quyền Việt Nam” do Dân biểu Chris Smith khởi xướng, bảo trợ, Võ Văn Ái, Chủ tịch cái gọi là “Ủy ban bảo vệ quyền làm người Việt Nam”, còn đề nghị Hoa Kỳ đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC (Quốc gia cần quan tâm đặc biệt) và “ không hậu thuẫn” cho Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2014-2016.

Vậy sự thật về những vụ việc mà người ta cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền như thế nào? Chỉ xin nêu một số vụ.

Liên quan đến những người vi phạm pháp luật ở Nghệ An đã bị tòa án xét xử, kết tội. Họ bị xử không phải vì theo tôn giáo này hay tôn giáo khác, mà vì phạm tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (Theo Điều 79, Bộ  luật Hình sự, 1999). Các bị cáo đã thừa nhận được tổ chức phản động “Việt Nam Canh tân cách mạng đảng” (Việt Tân) móc nối ra nước ngoài để huấn luyện và lên kế hoạch hành động nhằm lật đổ chính quyền. Việt Tân đã kết nạp, đặt bí danh, giao nhiệm vụ, tiền  bạc và phương tiện  cho họ để về nước hoạt động. Trước tòa, các bị cáo đã thừa nhận những hoạt động chống phá nhà nước của họ bằng phương thức “bất bạo động”.

Còn vụ “ đàn áp đạo Hà Mòn” thì sao? Sự thật cái gọi là đạo Hà Mòn mà ông John Sifton (HRW) lấy làm chứng cứ trong cuộc điều trần ngày 4-6 vừa qua chỉ là một trò lừa đảo của những kẻ hám  tiền bạc và  tham vọng về quyền lực, dựa trên mê tín dị đoan của một số đồng bào vùng dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên. (Báo Quân đội nhân dân đã có nhiều bài viết vạch trần thủ đoạn này). Bọn chúng dựng lên câu chuyện:  Y Gyin thấy đức mẹ hiện hình ở Hà Mòn (một xã thuộc tỉnh Kon Tum). Rồi  từ câu chuyện hoang đường đó, chúng lôi kéo, kích động đồng bào dân tộc thiểu số trong vùng, hành đạo, cầu kinh… dẫn đến tình trạng trẻ em bỏ học, người lao động bỏ nương rẫy. Ngay lập tức, các đối tượng FULRO sống lưu vong ở nước ngoài do Ksor Kớk cầm đầu đã móc nối, chỉ đạo nhằm phá hoại chính sách đại đoàn kết của Đảng và Nhà nước, tiến tới thành lập ra một tôn giáo riêng, một nhà nước riêng của đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, “Thủ đô” là thành phố Plei-cu (Gia Lai).

Đáng tiếc là ông Chris Smith và các nghị sĩ ủng hộ Dự luật cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền đã thiếu cách nhìn nhận công bằng, khách quan về tình hình nhân quyền  ở Việt Nam. Họ vẫn bám giữ cách nhìn kỳ thị, cổ hủ đối với một nước Việt Nam đang nỗ lực đổi mới và hội nhập quốc tế.

Là chế độ tôn trọng con người, trước khi trở thành thành viên của LHQ vào năm 1982, Việt Nam cũng đã gia nhập nhiều công ước quốc tế về quyền con người, trong đó có 2 công ước cơ bản, là: Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị; Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa. Có thể nói cho đến nay, cùng với việc tham gia hầu hết các công ước quốc tế cơ bản về quyền con người, Việt Nam đã nội luật hóa những công ước đó trong hệ thống pháp luật quốc gia, trong đó có những luật  trực tiếp liên quan đến các công ước quốc tế về quyền con người. Đó là Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân (1989), Luật Giáo dục (1998), Luật Đất đai (2003, hiện nay đang tiếp tục sửa đổi), Luật Phòng, chống tham nhũng (2005), Luật Bảo hiểm xã hội (2006), Luật Phòng, chống HIV/AIDS (2006), Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (2007), Luật Bình đẳng giới (2011)…

Hiện nay, Quốc hội Việt Nam đang tiến hành sửa  đổi Hiến pháp năm 1992. Trong văn bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp (DTSĐHP) năm 1992 (Quốc hội đã thông qua, công bố lấy ý kiến nhân dân) đã dành cả Chương II, quy định về: “Quyền con người, quyền và nghĩa vụ công dân”. Trong chương này, các quyền con người về dân sự, chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa đã được quy định đầy đủ, phù hợp với các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam đã tham gia.

Là một nước đang phát triển, đang tiếp tục khắc phục hậu quả chiến tranh, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực nhằm bảo đảm ngày càng tốt hơn cuộc sống của nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào đã có nhiều hy sinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Như mọi người đều biết, Đảng và Chính phủ Việt Nam khi xem xét các dự án phát triển kinh tế, xã hội, không lấy lợi ích kinh tế, lợi nhuận là mục tiêu cuối cùng, mà còn tính đến sự công bằng xã hội, đến sự phát triển hài hòa các vùng miền trên cả nước. Chẳng hạn như khu lọc hóa dầu  đặt ở Dung Quất (Quảng Ngãi), triển khai nhà máy điện gió (ở Cà Mau)… Nhà nước đã triển khai cách đây hàng chục năm Chương trình 134 (Chương trình hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở và nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn), Chương trình 135 (Chương trình phát triển kinh tế xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi), Nghị quyết 30a (còn gọi là Dự án 30a) của Chính phủ về giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo trong cả nước với ngân sách  hàng trăm nghìn tỷ đồng và hàng trăm triệu USD (từ nguồn ODA). Hiện nay, Nhà nước đang triển khai Chương trình nhà ở xã hội nhằm trợ giúp cho công nhân, người thu nhập thấp vay để mua nhà. Chẳng lẽ những chính sách, kế hoạch, chương trình, dự án phát triển kinh tế, xã hội như trên không phải là vì con người, vì quyền con người hay sao?

Còn về các quyền dân sự, chính trị, trong đó có quyền tự do ngôn luận, báo chí thì, như mọi người đều biết, nếu không có tự do báo chí, tự do internet thì làm sao hàng nghìn vụ án tham nhũng, lạm dụng chức vụ quyền hạn bị  phanh phui, xử lý trong thời gian qua. Nếu không có quyền tự do ngôn luận, báo chí và sự cởi mở, dân chủ trong xã hội thì vì sao trong “Báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII” lại có đầy đủ các quan điểm “trái chiều, khác biệt”, “nhạy cảm”, như Điều 4, quy định về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Điều 70 quy định về Lực lượng vũ trang, Điều 1.2 về Tên nước. Những ai muốn biết rõ thông tin này, xin xem toàn văn trên website Quốc hội.

Trở lại câu chuyện về việc Việt Nam vi phạm quyền tự do tôn giáo của “đạo Hà Mòn”. Trước hết mọi người đều biết: Đảng và Nhà nước Việt Nam có Chiến lược bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Chiến lược đó bao gồm xây dựng sức mạnh chính trị, quân sự, ngoại giao, đồng thời phát huy sức mạnh dựa trên lẽ phải, dựa trên chính nghĩa của cuộc đấu tranh; dựa trên khai thác sức mạnh của nền văn minh nhân loại ngày nay, trong đó có Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế. Đảng và Nhà nước Việt Nam không cần cá nhân, tổ chức, kể cả các chính phủ dạy bảo Việt Nam phải biết yêu Tổ quốc của mình, cũng như phải bảo vệ chủ quyền biển, đảo ra sao.

Chính vì thế, câu chuyện về “đạo Hà Mòn” mà ông John Sifton dẫn ra trong buổi điều trần vừa qua thật thiếu sức thuyết phục. Người ta có quyền đặt câu hỏi về mục đích thật sự đằng sau nó. Liệu đó có phải  nhằm kích động đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên chống lại Nhà nước Việt Nam hay nhằm duy trì tình trạng lạc hậu, đói khổ của đồng bào Tây Nguyên để phục vụ cho một mục đích khác?

Không có lý gì mà ngài Chris Smith và các nghị sĩ ủng hộ Dự luật nhân quyền Việt Nam (với ký hiệu “H.R. 1897”) lại không hiểu quyền dân tộc tự quyết là gì, trong việc vận dụng tính phổ quát của quyền con người sao cho phù hợp với tính đặc thù về lịch sử, văn hóa ở mỗi quốc gia, dân tộc? Câu trả lời chỉ có thể nằm trong hai phương án sau:

1) Hoặc các ngài thiếu thông tin đúng đắn, đáng tin cậy vì quá tin vào các cá nhân, tổ chức hành nghề chống Cộng;

2) Hoặc các ngài vẫn giữ cách nhìn kỳ thị, phân biệt đối xử đối với Việt Nam, đồng thời vẫn bám giữ cách nhìn cổ hủ dựa trên khác biệt về hệ tư tưởng trong thời kỳ “Chiến tranh lạnh” đối với nền chính trị do Đảng Cộng sản lãnh đạo, cầm quyền. Thiết nghĩ, việc cường điệu những thiếu sót, bất cập nào đó về quyền con người ở Việt Nam không chỉ làm tổn hại đến lợi ích của nhân dân Việt Nam, mà còn làm tổn hại đến lợi ích của cả nhân dân Mỹ và uy tín của chính các vị.

LINH SƠN – ĐỨC HỢP

Nguồn: Quân đội nhân dân

* Xem thêm: 1827. Bản điều trần của ông Daniel Baer, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, về quan hệ Việt – Mỹ.

34 phản hồi to “1831. Cần một cái nhìn công tâm, công bằng về tình hình nhân quyền Việt Nam”

 1. mai ngoc said

  Nếu theo quan điểm này thì chắc Triều Tiên là nơi an toàn nhất rồi. Ở đó không có trộm cướp giết người, hiếp dâm đâu nhỉ.

 2. Xin gởi đến quý vị video clip vừa được subtitled
  thêm tiếng Việt, mời nghe và phổ biến.

  ChủTịch UBĐN/QHHK chất vấn PhụTá ThứTrưởng BNG
  về 2 em NPUyên và ĐNKha

  Chủ Tịch UBĐN Quốc Hội Hoa kỳ chất vấn Phụ tá Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về hai bạn trẻ yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha bị đảng và nhà nước Việt Nam kết án tù nhiều năm.
  Ông yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ phải đòi hỏi đảng và nhà nước Việt Nam trả tự do cho hai bạn trẻ yêu nước.

  View on YouTube

 3. Một công dân thời XHCN said

  Sau này, con em của thế hệ trẻ chúng ta đi học và sẽ được xếp loại thế này: HỌC GIỎI CAO, HỌC GIỎI, HỌC GIỎI THẤP./. Chấm hết, thế kỷ này là thế kỷ nào mà như trò hề với dân, Giáo sư-Tiến sĩ ngôn ngữ học chết hết cả rồi à???

  • anh Dậu thời cs cầm quyền said

   Thế mới gọi là thời đại đểu rả: cóc nhái nhảy lên bàn thờ, toàn loại ngu dốt, lưu manh khốn nạn lên làm “lãnh đạo”.
   Xin lỗi bác công dân thời “xạo hết chỗ nói” chứ, em cứ nghe ai nói đến chuyện chính trị VN, nhất là với những trò mèo như “lấy phiếu tín nhiệm”,”lấy ý kiến của dân xây dựng hiến pháp”, “quyết liệt chống tham nhũng”, “chủ quyền không thể tranh cãi”… là em muốn chửi cha cái bọn cầm đầu đảng”ta”.

   • Một công dân thời XHCN said

    Bác nói thế thì em chỉ có biết đồng ý một phần hay đồng ý toàn bộ với bác, chứ không có chổ nào để cho em không đồng ý cả! Vì ý kiến của bác thì em chỉ còn biết tán thành, cũng có thể là tán thành cao, hoặc cùng lắm thì em cũng tán thành thành thấp chứ không thể nào nói là không tán thành được bác ạ…

 4. Koon said

  Đảng cs tự cho mình cái quyền độc quyền lãnh đạo, và tự cho là “điều 4” là “nhạy cảm”. Nói như thế mà không nhận ra được mình là kẻ kỳ dị trong thế giới tự nhiên? Có đất nước nào mà chỉ trích yếu kém đảng lãnh đạo mà bị cho là nhạy cảm ngoài những nước cộng sản và những chế độ độc tài? Càng cố tình đánh lận con đen khi nói về những chính sách của nhà nước. Có mấy người nghèo được mua nhà theo cái chương trình mà”Hiện nay, Nhà nước đang triển khai Chương trình nhà ở xã hội nhằm trợ giúp cho công nhân, người thu nhập thấp vay để mua nhà.” Ông tác giả này có thật sự biết Dung Quốc nó tốn bao nhiêu tiền đầu tư và mang lại được những gì? Những bộ luật mà ông này liệt kê thực tiễn thế nào ai cũng biết không cần phải liệt kê. Điều luật 88 treo lơ lững trên đầu những ai dùng Internet hay dám công khai chỉ trích chính quyền và tham nhũng thì những vụ phát hiện ra chiếm tỉ lệ bao nhiêu trong hàng vạn vụ xà xẻo của công?

  Nói tóm lại vẫn là thứ lý luật rẻ tiền

 5. quân said

  mấy tay DLV của báo QĐND được tra mấy đông lương họ bết nỗi khổ của nhân dân bị áp bức của chế độ CS này nhưng làm ngơ cổ vũ cho cái ác. Chế độ này mục nát hệ thống rồi không có loại thuốc nào chữa được đâu.

 6. tràmy said

  Bắt đầu run rùi! Bắt đầu ca bài ca con cá rùi! Hehe!

 7. Hòa Bình said

  Tôi không biết cáo buộc của tòa án Gia Lai về những người tổ chức đạo Hà Mòn là (Thành lập nhà nước riêng, cấu kết với tổ chức Fulro hải ngoại) có đúng hay không?

  Nếu đúng như vậy thì tôi tán thành với bản án, tuy nhiên nếu không phải thực sự như vậy thì tôi phản đối tòa án xử mà không thèm quan tâm đến quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng của công dân được ghi trong hiến pháp

 8. Một công dân thời XHCN said

  Đã là Báo Quân Đội thì nên tập trung viết về lãnh thổ, lãnh hải của đất nước mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm… có bị mất m2 nào không?,quân đội ăn lương của dân có bảo vệ dân và giữ gìn đất nước mà cha ông để lại không mất một tất đất nào không? Nếu có mất thì ai chịu trách nhiệm? Còn đã thêm vào đuôi tờ báo Quân Đội hai chữ Nhân Dân thì cũng nên tập trung vào đề tài Nhân dân làm ăn sinh sống trên lãnh thổ, lãnh hải của mình (mà Chính Phủ cũng tuyên bố là thuộc chủ quyền của VN) có bị ngoại bang lấn chiếm, xua đuổi, áp bức không?… Thật là ngửi không được!

 9. Hoa Cải said

  Ha ha. Bà con ơi! Linh Sơn – Đức Hợp chê ngài Chris Smith “không biết quyền dân tộc tự quyết là gì”. Đúng luôn. Khái niệm quyền dân tộc tự quyết theo định nghĩa phổ quát thì ngài Chris Smith biết, chứ “quyền dân tộc tự quyết” của cộng sản thì ngài ấy biết thế nào được. Đã là cộng sản mà cũng biết nói “quyền dân tộc tự quyết”. Ô hô. Linh Sơn – Đức Hợp nói cho có tiếng người vậy thôi, chứ biết gì về quyền dân tộc tự quyết?
  Muốn hiểu đích thực quyền dân tộc tự quyết ra sao, quyền đó đã được sử dụng ở đâu, thật dễ: Liên Xô, Đông Đức, Ba Lan, Tiệp Khắc, Bungaria, Rumania, Anbania, Nam Tư… ở các xứ đó mới gọi là có quyền dân tộc tự quyết và cũng nhờ phát huy tối đa quyền này, người ta mới xóa sổ các đảng cộng sản khỏi vũ đài chính trị. Việt Nam chưa có quyền dân tộc tự quyết, chỉ có quyền đảng quyết. Khi quyền dân tộc tự quyết của dân ta nổi lên, thì Linh Sơn – Đức Hợp chỉ còn cách vứt bút mà chạy thoát thân, chứ đừng có mà huênh hoang lộng ngôn “quyền dân tộc tự quyết”. Đúng là bút nô có khác.

 10. Xóa § 4 HP1992 said

  – QĐND: “Hoặc các ngài vẫn giữ cách nhìn kỳ thị, phân biệt đối xử đối với Việt Nam, đồng thời vẫn bám giữ cách nhìn cổ hủ dựa trên khác biệt về hệ tư tưởng trong thời kỳ “Chiến tranh lạnh” đối với nền chính trị do Đảng Cộng sản lãnh đạo, cầm quyền”.

  Đảng “ta” nói mà đảng không thử sờ lên gáy, ai? – nếu không phải đảng độc tài cầm quyền đang phân biệt đối xử với những người khác chính kiến ở VN?
  Cả thế giới phỉ nhổ vào mặt bọn độc tài – độc đảng mà không biết nhục, không muốn “tự vẫn” thì cũng sẽ tự thối.
  Đi chết đi, bọn độc tài bán nước!

 11. Hà Huy said

  Nghe bài này thì cả thế giới phải nể phục về Chính Quyền Việt nam về sự tôn trọng nhân quyền nhất thế giới . Hoa Kỳ phải sang Viêt Nam mà học tập về Nhân quyền . Quá hài hước phải không ?

 12. Bác Ba Phi said

  Không biết bọn này có dịch ra tiếng anh bài này để gửi cho Obama không nhỉ?

 13. Trần giả Tiên said

  Hì! Hì, cái quân đội nhăn răng báo hại nhân dân nầy có mấy thằng bồi bút viết diểu hay thật “cần một cái nhìn công tâm công bằng về tình hình nhân quyền Việt Nam” (!?)
  Bái phục cái lũ bồi bút bưng bô của lũ bầy đàn CHÓ sản trơ trẽn, gian dối, vô liêm sỉ bật nhất nầy luôn.
  Xin bái, xin bái.

 14. minhr said

  Các bác cứ yên tâm. 22 tướng lĩnh sĩ quan cao cấp sang Tàu tập huấn xong đợt này về thì thằng Mỹ chết với chúng ông .Cái loại Linh sơn với chả Đức hợp chưa là cái thá gì nhá nhá…

 15. binhloanvien said

  Phí lời mà còm cho bài viết này. Nếu không đưa bài này về đây thì chắc chẳng ai đọc thậm chí người của bộ máy đảng hay công quyền.

  Bài này được đưa về đây để coi như là “một góc nhìn khác”, lúc đầu cũng có người đọc nhưng sau rồi cũng chán chẳng ai đọc cái thứ này.

  Nói thật là tôi không thèm đọc cái bài này vì luận điệu chắc chắn vẫn là “gái đĩ già mồm”.

  • Kích "Đảng ta" said

   Ba Sàm đưa lên để kích hoạt nick “Đảng ta” gia tăng cường độ chửi Trọng lú và đàn em, đây mà.

 16. Ẩn danh said

  Công bằng mà phân thì CSVN có tôn trọng nhân quyền khi so sánh với chế độ CS Pol Pot – Campuchia Dân chủ hồi 1975 – 1979 (chế độ đảng cách mạng Campuchia Dân chủ cũng sanh ra từ CSVN hồi 1930). Nhưng đòi hỏi nhân quyền theo tiêu chuẩn Liên hiệp quốc, mà CSVN đã lì mặt ký cho có cớ để lừa chứ không bao giờ có thật. Một đảng độc tài toàn trị không khi nào thiếu cấm kỵ và càng không bao giờ phân phối nhân quyền bình đẳng cho mọi công dân. Vì như vậy, nhân dân sẽ tập hợp quyền đó để lật đổ chế độ độc tài! Cho nên không có chế độ chính trị đa đảng thì sẽ không có quyền con người, dù ở bất cứ nơi đâu. Tất cả “quyền con người” tại các xứ độc tài chỉ là đồ giả và họ luôn dùng đồ giả đó để tuyên truyền xuyên tạc, nhằm lừa bịp, bảo vệ chế độ độc tài chứ không có gì khác hơn.
  Quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc, quyền tư hữu đất đai, quyền ngôn luận, quyền cư trú, quyền đi lại, đều là những quyền con người. CSVN đã tước đoạt tất cả các quyền tiêu chuẩn Liên hiệp quốc đặt ra cho con người, chúng dùng quyền ấy chiếm đoạt mọi thứ ngon nhất, từ yến sào đến “mặt tiền”, đồng thời ngăn chặn nhân dân lật đổ chúng. Đảng CSVN đang ngày càng thẳng tay lộn ngược VN, phân hóa VN theo hướng vô đạo đức, bay chết mặc bay, tiền tao bỏ túi, kho dự trử ăn mày có “làng SOS”, tiếng nói bất đồng có trại số 5, Thanh Hóa v.v…
  Trước diễn biến thời cuộc VN 5 điều 19/5 dạy đã đến hồi đảo điên, thì “các cháu” Linh Sơn – Đức Hợp nói vậy chỉ làm lương tâm Việt điên tiết thêm mà thôi. Không có kết quả gì khác đâu, hỡi “các cháu của Bác”!

 17. […] – 1831. Cần một cái nhìn công tâm, công bằng về tình hình nhân quyền Việt Nam (QĐND/ BS). […]

 18. Cấm vận said

  Đề nghị Quốc Hội VN ra Nghị Quyết CẤM VẬN KINH TẾ VÀ QUÂN SỰ đối với Hoa Kỳ!
  Tuyệt đối không xuất khẩu Cà Phê – cá Basa – hàng may mặc dày dép sang Hoa Kỳ, cho bọn Mỹ thèm cá Basa và cà phê VN, đồng thời cho bọn chúng không có áo quần và giày dép để mang.
  Tuyệt đối không xuất khẩu kỹ thuật quân sự cao cấp cho Mỹ, không bán cho Mỹ tên lửa vfa tàu ngầm hiện đại, buộc Mỹ phải rút lại những lời VU CÁO TRẮNG TRỢN và cho bọn Mỹ TRẮNG CON MẮT ra!

  • NCH said

   Đồng ý với bác hai tay luôn:
   Ta dân chủ gấp vạn lần nó nay ta hạ mình xuống “xin gia nhập” để dạy dỗ cho chúng thế nào là “nhân quyền, tự do” mà nó còn chảnh. Thế nên cấm vận cho nó đói luôn.
   Thêm một điểm nữa, triệu hồi đại sứ, rút du học sinh , rút toàn bộ tài sản mà “dân ta” đã ký gửi ở Mỹ, kêu gọi toàn thể “kiều bào yêu nước” đang định cư ở Mỹ rời bỏ xứ Mỹ về xây dựng quê hương thì…. nó chết chắc luôn.
   TB:
   Kêu gọi “kiều bào yêu nước” thôi còn “kiều bào phản động” khỏi kêu ..nó hổng về đâu.

  • GIÁY CHẾT said

   Bọn Mỹ này nó ĐANG GIÃY CHẾT!
   Nay VN ta cấm vận nó một phát cho nó chết đứt hơi luôn!
   Cho nó biết thế nào là SỨC MẠNH THIÊN ĐƯỜNG XHCN VN!!

  • Chính Nghĩa said

   Hehehe Cấm vận đi xem Mỹ dẫy chết hay VN chết ngắc??? Hahaha xúi VN cấm vận Mỹ để phụ thu65c hoàn toàn vào Tầu khựa hả các cha nội?

 19. Lão Gia said

  TẠI SAO DÂN MỸ MẮC MỚ GÌ MÀ CỨ MÃI LÊN ÁN VN VI PHẠM NHÂN QUYỀN THẾ? Lại còn viết lên cả một dự luật về vấn đề này. Để cho dễ hiểu, ví dụ như gia đình chúng ta với các gia đình hàng xóm, láng giềng vậy. Tuy không có văn bản nào nhưng trong đầu ta cũng phải nhớ gia đình nào có những thành phần bất hảo để mà tránh, gđ nào con cái, bố mẹ ngược đãi nhau ở mức độ nào để mình/ con cái mình có thể giao du được không, gđ nào có người gian dối, lừa đảo để mà lường, gđ nào khó khăn, gặp nguy hiểm cần trợ giúp, gđ hoặc 1 vài gđ đánh nhau hay cháy nhà thì cần can ngăn, goi chính quyền hoặc lực lượng chữa cháy. … Ở tầm quốc gia thì họ phải làm như vậy để cảnh báo người dân/ tổ chức/ doanh nghiệp nước họ trước/ trong các mối quan hệ với VN trong nhiều lĩnh vực như du lịch, hợp tác, đầu tư, nhân đạo, an ninh, quốc phòng ….

  • Tiểu da said

   Bo xì, nghỉ chơi với nó luôn cho biết mặt lão nhể !

  • Chính Nghĩa said

   hehehe Nếu cấm vận Mỹ, VN đành bợ đít Tầu khựa, ăn đồ thối nó thải thì khổ dân ta quá huhuhuhu.
   VN cứ khoe khoang đã ký vào các loại công ước quốc tế về quyền con người, nhưng thực hiện như thế nào mới là quan trọng? Bắt giữ, đánh đập, vu khống những người phân phát tuyên ngôn nhân quyền vào tội tuyên truyền chống phá nhà nước. Tự do ngôn luận, tự do báo chí mà bắt giữ, giam cầm tù đầy những Bloger, những nhà báo, luật sư, trí thức dám nói, viết lên sự thật, dám tố quan tham nhũng, đòi hủy bỏ các dự án hại nước của TQ trên lãnh thổ VN, dám đứng lên biểu tình bất bạo động, chống TQ để bảo vệ chủ quyền lãnh hải Tổ quốc? Chính những kẻ ra lệnh đàn áp những người này đáng phải xử bắn vì tội phản quốc!
   VN vốn là “nhà sản xuất nghị quyết vĩ đại”, ai mà không biết? Nghị quyết thì nhiều mà thực hiện thì nửa vời. Vốn đầu tư ngân sách hàng trăm nghìn tỷ đồng và hàng trăm triệu US cho các huyện, xã vùng sâu, vùng xa….của chính phủ có thực tới tay nhân dân, hay 2/3 tổng số đó chui vào túi bè lũ quan tham? Để dân đen đến giờ vẫn bị đói khổ sau 38 năm thống nhất?
   Rồi các vụ tham nhũng nổi bật do không thể giấu nổi nhân dân như Vinashin, Boxite Tây Nguyên….đã xử lý kẻ vi phạm chưa? hay cho chìm xuồng? Nếu các chính sách về đất đai của nhà nước hợp lý, đã không có hàng nghìn đơn thư khiếu nại và đỉnh điểm là vụ bùng phát chống trả của nhân dân như ở Văn Giang và Đoàn Văn Vươn ở HP. Những kẻ cầm cân pháp luật dung túng cho đám có chức, có quyền làm sai luật, hại dân, bán nước, chúng luôn được tìm cách xử không đúng tội, giảm để án thật nhẹ. Còn người dân bình thường thì bị cả bộ máy đàn áp, dàn dựng, vu khống, tuyên truyền sai sự thật dìm dập, và xử thật nặng. Thử hỏi như thế là “công bằng? Là tôn trọng quyền con người theo công ước Quốc tế về nhân quyền?” Đừng nói ở VN có tự do báo chí, tự do hội họp, tự do ngôn luận mà xấu hổ. Những gì VN đang làm, đã làm với mục đích ngăn chặn, đàn áp, bắt bớ, chà đạp lên quyền con người, cả thế giới đều biết. Nếu VN đã ký các công ước Quốc Tế thì phải thực hiện cho nghiêm chỉnh. Bằng không thì rút ra để không bị chỉ trích, chứ không thể nửa vời, ký để mị dân và để xin xỏ cho dễ, còn khi thực hiện thì: “vận dụng tính phổ quát của quyền con người sao cho phù hợp với tính đặc thù về lịch sử, văn hóa ở mỗi quốc gia, dân tộc” để bóp méo mó đi văn kiện Quốc tế, điều đó chỉ chứng tỏ VN không tôn trọng luật pháp QT, nên đáng bị trừng phạt mà thôi. Đừng trách họ mà hãy tự trách nước mình trước! Dân gian xưa có câu: “Tiên trách kỷ, hậu mới trách nhân”. Mình không nói một đằng, làm một nẻo thì ai dỗi hơi đâu phải quan tâm đến làm gi?!

 20. Lê miêu Húy said

  Chế độ CSVN hèn với giặc ác với dân .Làm gì có tự do ở chế độ CS. Với bản chất hoang tưởng ngộ nhận, CNCS đồng hành với dối trá tàn ác với con người , đổi trắng thay đen, đảo ngược đạo đức, tham nhũng , bán nước, sa đọa, trác táng…với thủ đoạn đểu giả, nham hiểm thì mới chui vào được lãnh đạo. Bọn cướp chính quyền, tham lam giữ ghế bằng mọi cách , kể cả giết người vu khống , lại nuôi một đàn chó sủa theo lừa bịp,bịa đặt , mỵ dân.
  Tuyên truyền lừa dối của CSVN trước kia biến ” chống Mỹ, cứu Tàu” thành chống Mỹ cứu nước.
  Đến một nhà đầu tư nông nghiệp có kiến thức, kinh nghiệm đầy tài năng, lại yêu nước như bà Cát thành Long- Nguyễn thị Năm , địa chủ ở Thái nguyên mà còn bị mắc lừa vì tuyên truyền của CSVN . Năm 1945-1946, theo lời kêu gọi của ông Hồ và CS , thì bà địa chủ Nguyễn thị Năm đã ủng hộ kháng chiến một nghàn lượng vàng, để mua súng đạn để đánh giặc Pháp . Năm 1954, Pháp rút quân khỏi miền Bắc, ông Hồ và CSVN độc quyền ,cho tiến hành CCRĐ . Bà địa chủ Nguyễn thị Năm đã ủng hộ 1000 lương vàng để cho CS mua súng đạn, nay được ưu tiên nhận loạt đạn đầu tiên của CS mở màn cho cải cách ruộng đất oan trái, tàn ác…mà CNCS đưa lại. Nay nhiều người nghĩ lại nếu bà Năm không đưa vàng cho CS , mà đưa cho Pháp thì chắc chắn bà không bị đạn của CSVN xé nát thân mình.
  Nhiều đảng viên CS bị vu oan là phản động, bóc lột bị xử bắn trong CCRĐ , như ông Lê đức Mai-ở Sơn thịnh, Hương sơn ( Hà Tĩnh). Ông Lê đức Mai này trước CCRĐ là huyện ủy viên CS huyện Hương sơn ( Hà Tĩnh). ông Mai là chú ruột của Lê đức Thúy- Nguyên UVTWĐ khóa 9 và 10, là Thống đốc Nghân hàng nhà nước VN thời kỳ 12/1999 đến 7/2007. Hai tên bồi bút Linh Sơn và Đức Hợp không tin nên đến gặp Thúy hỏi lại.
  Nhiều đảng viên CS thời CCRĐ bị vu oan, bôi nhọ …xử bắn, lúc chết vẫn hô khẩu hiệu :” Hồ Chủ tịch muôn năm” .Có thể nhiều người trước đó cũng làm nghề như Linh Sơn và Đức Hợp ( BáoQĐND), họ đi lừa nhiều người, nhưng họ không ngờ chính họ chẳng lừa được những người yêu nước, hy sinh cho dân chủ nhân quyền tự do cuả dân tộc VN…mà họ lại bị nhiểm độc và bị tử vong vì dối tra cuả CNCS.

 21. […] – 1831. Cần một cái nhìn công tâm, công bằng về tình hình nhân quyền Việt Nam (QĐND/ BS). […]

 22. Khach said

  Bọn khôn nhà dại chợ, chỉ giỏi viết bài loè mị lừa bịp dân chúng chứ có dám lên tiếng với bọn Mỹ không?
  Mỹ thiếu thông tin ư? tụi nó chỉ đích danh từng người, từng hoàn cảnh từng trường hợp cụ thể, cố cãi chầy cãi cố nữa à?
  Linh SƠn-Đức Hợp là thằng cha con mẹ nào mà tối tăm ngu muội đến thế?

 23. lang nhân cù said

  Chẳng có nước nào theo chế độ toàn trị mà tôn trọng nhân quyền. VN cũng vậy. Người Mỹ không hiểu hết sự vi phạm nhân quyền ở VN đâu.

 24. Đảng viên chân chính (quậy) said

  Đoảng Congsan hiện nay không phải là đảngCSVN trước đây mà là đảng của ngoại quốc Trung cộng, vì đảng cũ chủ trương ( hoặc giả vờ?) rằng: “khó trăm lần dân liệu cũng xong”, chuyện bọn Tàu khựa lấn chiếm nước ta rõ ràng là chuyện khó giải quyết vì vậy góp sức dân là điều quan trọng, vậy mà chúng bắt bớ ngăn cản biểu tình yêu nước chống Trung quốc, rõ ràng là chúng sợ nhân dân rõ ràng là chúng đã biến chất bán mình. Nên chăng gọi là Đảng Con Sán?

 25. Trang Hồng Thanh said

  Một nguyên lý không thể pảhn bác là; không có lửa thì làm sao có khói ? cao hơn nữa, là nhiều thứ cháy ra lửa nhưng không có khói !

  Thúi hoắc,ị đùn, cứ. .t .. trong đũng quần troe troét ra mà cứ ngoác mồm ra la là không có ?
  Hồi còn nhỏ, thời học tiểu học, trong lớp có thằng tèo lé, ko biết hắn ta bị bệnh gì mà hay ị ra quần ! hình như năm học nào hắn cũng vài lần tương ra, năm ít thì 3, 4 lần, năm nhiều có cả trên chục lần, lên đến lớp 7 thì hắn bỏ học, nhưng bây giờ hắn ta cũng đã và đang giữ nhiều chức tước trong đó có ghế hạ viện mấy kỳ rồi !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: