BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Năm, 06-06-2013

Posted by adminbasam trên 06/06/2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

H1<- TRƯỜNG SA CỦA THẮNG (Mai Thanh Hải). – Trường Sa – Tổ quốc nơi đầu sóng: Kỳ 1: Tổ quốc nhìn từ biển (QĐND).  – Ngư dân dũng cảm bốn lần đụng độ tàu Trung Quốc (NĐT). – Thanh niên thi tuyên truyền về chủ quyền biển đảo (TT). – CỜ TỔ QUỐC MÌNH, ĐỎ RỰC BIỂN XA (Mai Thanh Hải).

Tác động chiến lược của cuộc xung đột Biển Đông (II) (TQ). – Việt-Trung nghiên cứu thỏa thuận không dùng vũ lực trên biển (VNN). – Hoa Kỳ phản đối dùng vũ lực ở Biển Đông (BBC). Đô đốc Samuel Locklear: “Chúng tôi sẽ phản đối việc bất kỳ ai dùng vũ lực để thay đổi trạng thái nguyên trạng (status quo) hiện nay”. – Mỹ phản đối dùng vũ lực thay đổi hiện trạng ở biển Đông (TN).

– Ngô Nhân Dụng: Nguyễn Tấn Dũng né Trung Cộng (DĐTK). – Việt-Trung xây dựng lòng tin chiến lược quốc phòng (TTXVN). – Niềm tin chiến lược !? (DLB). – Lòng tin chỉ là canh bạc (Phương Bích). “Có lẽ không ngư dân nước nào khổ như ngư dân nước mình. Cứ lầm lũi, đơn độc trước gã kẻ cướp bần tiện, tham lam. Ông chủ tịch nước thì nói ngon ơ rằng biển ta, ta cứ đánh bắt. Còn đánh bắt thế nào thì mặc mẹ chúng mày” .

‘Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Vân Nam’: Tâm thức nhược tiểu và mưu đồ bán nước (DLB). “Qua cách đưa tin của Thông Tấn Xã Việt Nam, người dân buộc phải đặt ra câu hỏi: Từ bao giờ, Việt Nam bị xếp ngang hàng với một tỉnh của Trung Quốc?”  – Thương lái Trung Quốc: Lộ rõ ý đồ phá hoại (NLĐ).

“Một dân tộc văn minh chỉ thờ tổ tiên mình chứ không thờ ngoại bang dị tộc” (DDCN). – Có một tập đoàn người giũ bỏ 4000 năm lịch sử (DLB).

– Hội nghị bàn tròn khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 27 tại Malaysia: COC sẽ là khởi đầu tốt đẹp để đảm bảo bất đồng không leo thang (CAND).

Tàu ngầm Kilo Hà Nội hoàn thành thử nghiệm (KT).

– Nguyễn Trọng Vĩnh: Sao lại bắt người biểu tình yêu nước! (BoxitVN). “Bắt người biểu tình phản đối Trung Quốc xâm hại Việt Nam là dập tắt lòng yêu nước của dân, là không cần dân. Vậy lỡ mà bị nước ngoài cướp nước, cướp đất thì một mình lãnh đạo và Chính phủ chống lại được ư?… Cấm, bắt người biểu tình yêu nước phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, dập tắt tinh thần yêu nước của dân khác nào đánh tín hiệu cho nhà cầm quyền Trung Quốc: ‘Anh cứ việc, muốn làm gì thì làm, ở đâu cũng được’.”

– Một độc giả phản hồi nhắc nhở: Anh Ba Sàm điểm tin về Thiên An Môn mà chưa thấy điểm tin này : “22 sĩ quan cấp cao quân đội tập huấn tại Trung Quốc” (VNE/ QĐND). – Nỗ lực xây dựng lòng tin chiến lược (QĐND).

ÔI TỔ QUỐC NẾU CẦN TÔI SẼ CHẾT (Thùy Linh). Nguyễn Lân Thắng: “Ôi tổ quốc nếu cần tôi sẽ chết/ Cho mai sau dân tộc khỏi lầm than/ Ôi tổ quốc nếu cần tôi nằm xuống/ Cho triệu người đứng thẳng bước hiên ngang“. – Bắc Phong: FB status – June 4 (Đinh Tấn Lực). “chỉ cần chúng ta không sợ/ cái sợ làm hèn nhát con người/ nó là cái cùm to nặng nhất/ chẳng dễ mà vất bỏ đi“. – Trình Phụng Nguyên: Ca khúc CÙNG NHAU TIẾN LÊN (TTXVA).

Cuộc biểu tình 2/6/2013: 4. Thẩm vấn (Nguyễn Tường Thụy).  Mời xem lại: Phần 1. Ấn tượng  –   2. PHƯƠNG UYÊN XUẤT HIỆN NHƯ THẾ NÀO   –   Phần 3: Đàn áp.  – J.B. Nguyễn Hữu Vinh: Biểu tình yêu nước 2/6/2013: Cảm nghiệm về sự bất chính và tàn bạo – Kỳ III (RFA’s blog). Mời xem lại: Kỳ I   –   Kỳ II.   – Cần khuôn khổ và chuẩn mực (QĐND).

 ‘Biểu tình ở VN được tổ chức chưa kỹ’ (BBC).

Tác giả Jonathan London trong bài này cũng như Nguyễn Ngọc Già qua bài mới đây, GIẢI NOBEL HÒA BÌNH & BIỂU TÌNH, và không ít người quá sốt ruột về tình trạng dường như các cuộc biểu tình yêu nước ngày càng có số người tham gia ít, rời rạc hơn, và bị đàn áp nặng hơn.

Điều dễ thấy là những lo lắng này thường xuất phát từ cách nhìn của người “ngoài cuộc”, vừa không phải trong lòng xã hội VN, trong những người tham gia biểu tình, thậm chí cả trong những người am hiểu nội tình giới chức đảng, chính quyền VN.  

Nhận xét trên không đơn thuần để đánh giá là họ “thiếu thực tế”, mà muốn nói tới điều sâu xa hơn, đó là tính hai mặt – tốt, xấu (tiềm ẩn) – trong mọi hiện tượng.

Thực trạng xã hội hiện nay, khi mọi mâu thuẫn xã hội đã ngày càng bị dồn nén, đẩy lên mức cao nhất, nhà cầm quyền, như một phản ứng “bản năng tự vệ” kém minh mẫn, đã tăng cường trấn áp, bất chấp hệ quả lâu dài, sâu xa. Chính sự trấn áp này đã quay lại “tấn công” ngay vào mọi nỗ lực của nhà nước hòng đem lại cho dân chúng một cuộc sống an bình, tốt đẹp hơn, cũng như một bộ mặt khả ái cho chế độ trước con mắt quốc tế. Kết quả được cho là “thất bại” của cuộc chỉnh đốn trong ĐCSVN vừa qua là minh chứng quá rõ!

Thế rồi, khi đất nước cứ tiếp tục đắm chìm dần vào vũng lầy mâu thuẫn xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục … suy bại không phương cứu vãn, chính những người có trách nhiệm trong đảng, chính quyền sẽ dần dần phải suy nghĩ lại. Trong nội bộ sẽ có những nhân tố mới sáng suốt, thức thời hơn.

Nhìn sang Trung Quốc, sự kiện Thiên An Môn gần ¼ thế kỷ trước chính là kinh nghiệm cho VN, liên quan tới nhân tố tiến bộ trong nội bộ giới cầm quyền. Ở VN hiện chưa có được những nhân vật như Triệu Tử Dương, mà nếu không có ông cùng những nhân vật cấp tiến trong nội bộ  thì có lẽ không thể có phong trào dân chủ lớn đến vậy. Vài hiện tượng, nhân vật cấp tiến ở VN đã nhanh chóng bị “xử lý”, một phần bởi họ thiếu mối lên hệ, tương hỗ với phong trào quần chúng.

Và lúc này, tất cả những biến chuyển, cả tốt lẫn (có vẻ) không tốt, đều đang góp phần hình thành nên những nhân tố tích cực, những con người có đủ bản lĩnh, ý thức trác nhiệm với Dân, với Nước ngay bên trong giới cầm quyền. Như một tác động tương hỗ tất yếu phải có, chính họ lại sẽ như một thứ “ngọn cờ”, “hậu thuẫn” cho việc hình thành nên một xã hội dân sự đích thức, người dân có được quyền tối thiểu của mình, trong đó có biểu tình.

H3CHẲNG HIỂU VÌ SAO!!! (1) (FB Sông Quê). “CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH TRÊN BIỂN ĐÔNG… với nội dung như vậy sai ở chỗ nào?“. – CHẲNG HIỂU VÌ SAO!!! (2). “Không còn biểu ngữ, Phương Bích nói với mình ‘Áo NO U của mình cũng coi là biểu ngữ’ và thế là hai chị em vượt lên trên dẫn đầu đoàn biểu tình“. – CHẲNG HIỂU VÌ SAO!!! (3)Sau hai đợt trấn áp và bắt người, bây giờ trong tay tôi không còn biểu ngữ, không còn khẩu hiệu, những người trong đoàn biểu tình còn lại vẫn tập trung và lặng lẽ tiếp tục diễu hành“. =>

– CLB bóng đá No-U đá giao hữu kỷ niệm ngày xuống đường biểu tình phản đối China 05.06.2011 (Thành).

Đại biểu Hoàng Hữu Phước nói về Luật biểu tình (LĐ).  – Không thể ‘nôn nóng’ luật Biểu tình (VNN). Nhà văn Nguyễn Quang Vinh: HỄ MỞ MỒM LÀ NGU.  – Hết hai ông quân đội ngu, nay lại đến ông công an ngu nốt (DDCN). – ĐB Hoàng Hữu Phước: Muốn có Luật biểu tình phải làm việc với bảo hiểm nhân thọ  (NLĐ). – Nhật ký nghị trường: Luật Biểu tình (VnEco).

Gia đình ông Hà Vũ gửi thư kêu cứu (BBC). “Đến hôm nay 4 tháng 6 năm 2013, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyệt thực sang ngày thứ 9, tình trạng sức khỏe hết sức nguy hiểm. Tính mạng của ông đang bị đe dọa nghiêm trọng vì ông bị bệnh tim bẩm sinh và nhiều căn bệnh khác phát sinh khi bị giam tù”. – KTS Trần Thanh Vân cho biết: “Hai phút trước, tôi vừa gọi phon cho Ls Dương Hà. Chị vừa về đến nhà. Chị cho biết hôm nay chỉ làm việc với vai trò Luật sư chứ không được ‘Thăm nuôi’. Hơn nữa chị đang rất mệt và bị cảm. Xem ra tình hình chưa có gì khá hơn, nhưng chị xin phép không tiết lộ, sợ có kẻ lấy cớ đó làm khó dễ lần sau“.

– Ký giả Trương Minh Đức: Giám thị trại giam Xuân Lộc gán thêm án tù quản chế cho tù nhân chính trị! (DLB). “Anh Chung đã cung cấp cho chúng tôi bản án của tòa án tỉnh Lâm Đồng cho thấy rõ việc giám thị trại giam Xuân Lộc tăng án mà không cần tòa án, hay đây là 01 bản án có sự chỉ đạo từ cấp trên của đảng CSVN? Một thủ đoạn thâm độc hòng để triệt tiêu con đường sinh sống của những người có quan điểm đối lập?“. Thương hiệu xịn của đảng cộng sản: “Hèn với Giặc, quá ác với Dân” (DLB).

Trần Văn Huỳnh – Thức bị biệt giam trong 10 ngày (Dân Luận). “Đến lúc này, họ mới giải thích rõ hơn về nguyên nhân kỷ luật. Họ cho biết sự việc là do một người tù bằng cách nào đó đã có được một chiếc điện thoại di động nhưng chiếc điện thoại này bị khóa bằng mật khẩu nên không mở được, vì vậy biết Thức rành về công nghệ, kỹ thuật, anh ta đã tìm đến Thức. Tuy nhiên, anh ta vừa mới gặp Thức thì các quản trại phát hiện, sau đó họ kỷ luật Thức cùng với người tù kia“. – Lê Thăng Long – Ra đi và trở về (Dân Luận).

Khi báo mạng vắng Nhất (Dân Choa/ Quê Choa). “Chính quyền cho bắt một người viết báo mạng. Trước tiên họ phải thứa nhận thành công lan tỏa của người đó, ảnh hưởng của người đó đối với truyền thông“.

Điều trần tại Hạ viện Mỹ tố cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền (VOA). – VN bị chỉ trích mạnh về nhân quyền (BBC). John Sifton, HRW: “Đó là hình ảnh Việt Nam ngày nay: một chính quyền tàn ác và đàn áp có hệ thống các quyền tự do biểu đạt, tự do lập hội và tập hợp hòa bình và trấn áp những người dám thách thức chính quyền hay dám kêu gọi dân chủ”. – HRW: Việt Nam: Đàn áp nhân quyền đang được đưa ra ánh sáng – Vietnam: Rights Abuses in the Spotlight (DLB).  – Anh Nghị sắp khổ nữa rồi! (DLB). Khổ sở gì, anh ấy chỉ tốn thêm một ít nước bọt để nói vài câu “phản đối” nữa thôi!

H4Thông điệp của Đại sứ EU tại Việt Nam, Franz Jessen (DLB). “Ông đề cập cụ thể đến vụ bắt giữ gần đây đối với blogger Trương Duy Nhất, phiên tòa sơ thẩm xét xử Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên ở tỉnh Long An vào ngày 16-5 và phiên tòa phúc thẩm xét xử 8 giáo dân (Hồ Đức Hòa, Paulus Lê Sơn, Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Đình Cương, Nguyễn Xuân Anh, Thái Văn Dung và Trần Minh Nhật) diễn ra vào ngày 23-5 tại tỉnh Nghệ An“. – Vietnam-EU strategic dialogue facility launched (VN Breaking News).

ỦY HỘI LUẬT GIA QUỐC TẾ NHẤN MẠNH sự CẦN THIẾT phải BẢO VỆ LUẬT SƯ ở VIỆT NAM (DTD). “Những luật sư này gồm có Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Đài, Huỳnh Văn Đông, Lê Thị Công Nhân, Lê Công Định và Lê Trần Luật… Hiện tại, Lê Công Định và Nguyễn Văn Đài vẫn bị quản chế tại gia, trong khi đó Huỳnh Văn Đông, Lê Thị Công Nhân và Lê Trần Luật đã không còn bị giam cầm những vẫn bị giám sát. Những cáo buộc tạo dựng về tội trốn thuế đã áp đặt lên luật sư Lê Quốc Quân, ông bị bắt vào tháng 12 năm 2012 và vẫn chưa được đem ra xét xử“.

– 1820. HÃY CÙNG NHAU KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ CHỐNG TRA TẤN – 26 THÁNG 6! (Ba Sàm). Bài của Khánh Tùng.

Lãnh đạo Bộ Công Thương chỉ đạo ‘cấm cửa’ báo chí? (TP). – Tranh cãi quanh quy định mới về các kênh truyền hình nước ngoài ở Việt Nam (TCPT).  – David Brown: Nếu blog của bạn bị “hắc khách” tấn công, liệu WordPress có thể giúp gì chăng? (Global Voices Advocacy/ Ba Sàm).

– 1821. PHẢN ĐỐI DỰ THẢO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP TRÌNH QUỐC HỘI KHÓA XIII TẠI KỲ HỌP THỨ 5 (Boxitvn/ BS).

Thấy gì qua hai ngày họp quốc hội  (DLB). – Chưa vội thông qua Hiến pháp (NLĐ).  – Ý kiến phản hồi về bài: ‘Khi các bà nghị chém gió về “điều 4” hiến pháp’ (DLB). – Sửa đổi Hiến pháp lần này cũng chưa thoát khỏi “cái mai rùa” xã hội chủ nghĩa (DDCN). – Ba triệu đảng viên chỉ một lối tư duy! (DLB).

GS. NGUYỄN ĐĂNG DUNG THUYẾT TRÌNH: ABC VỀ HIẾN PHÁP (Tễu). – Lương Văn Châu: Thư ngỏ của ông già 87 tuổi VIẾT TRÊN GIƯỜNG BỆNH (Bùi Văn Bồng).

– 1819. Đời sống hay Khát vọng đa nguyên (Ba Sàm). Bài của Nguyễn Huy Canh.

H5 Tóm tắt phỏng vấn cụ Đặng Văn Việt của Đài Việt ngữ SBTN (tại Mỹ) (ĐCV). “Một nhóm người tụ tập lại theo một tôn chỉ mục đích chính trị riêng, thành một đảng, đảng ấy dù to nhỏ, mạnh đến đâu cũng không thể đặt ra một điều luật (Điều 4) khiến cho nó thành một tổ chức trên cả Chính phủ, trên cả Quốc hội, trên cả Nhân dân. Bộ Chính trị của cái đảng ấy gồm 13-14 người có quyền cao hơn tất cả các bộ, cả Chủ tịch nước, cả Thủ tướng. Trên thế giới này chỉ có Việt Nam là nước độc nhất có Điều 4 cho nên mọi việc quyết định cuối cùng đều do Đảng, do Bộ Chính trị“.

Cần mô hình chính quyền đô thị (NLĐ).

Đừng để cử tri “dài cổ” chờ hướng dẫn Luật (PLVN).

Không nên sửa lời Quốc ca (NLĐ). – Thay Quốc ca là phải lắm (Bà Đầm Xòe). – Đôi lời với nhạc sĩ Cát Vận (Quê Choa).

Trần Đức Việt – Nhân dân Dương Nội đứng lên thực hiện quyền làm chủ (Dân Luận). – Chị Nguyễn Thị Ngọc Minh hiện là Bí thư Quận ủy Quận Thanh Xuân – Hà Nội: CHỊ MINH ƠI! SAO IM LẶNG THẾ ? (FB Trần Đình Triển). “Trong vụ việc này, chị Minh là người viết hợp đồng cho bố mẹ bán cho cậu mợ mình, ‘máu loãng hơn nước lã đặc’, ‘lọt sàng xuống nia’,… mà cha ông ta căn dạy ở đâu? Để 1 người mợ cùng với hương hồn em họ mình là liệt sỹ hơn 15 năm qua quoằn quoại trong nỗi đau khiếu nại tố cáo vì chính cháu mình chiếm đoạt mất 236 m2 đất“.

SỰ TRƠ LỲ CỦA ‘NHẠY CẢM’ (Bùi Văn Bồng). “Ngày xưa, chỉ có vài mẫu ruộng mà quy địa chủ đem bắn; chỉ có cái cửa hàng hoặc cái xí nghiệp cỏn con mà quy là tư sản, đánh cho chí chết. Mà tiền của họ làm ra, bươn chải trên thương trường, đâu sẵn ăn cướp, ăn cắp của ai?  Nay chiếm dụng của dân của nước cả mấy trăm nghìn đô, làm thiệt hại cả triệu tỉ, nhưng vẫn nhơn nhơn nói cười, giữ ghế. Tiên sư chúng nó…

– Phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Nghĩa: Hiệp định TPP và Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Trung Quốc (RFI). Nếu Trung Quốc muốn trở thành cường quốc có trách nhiệm và trao đổi tự do với các nước thì việc tham gia vào một hiệp định chiến lược về kinh tế và về nhiều mặt khác là điều có lợi cho mọi người. Nhưng nếu tham gia thì phải cải cách mạnh hơn và đấy mới là vấn đề cho Bắc Kinh”.

Cấm doanh nghiệp FDI mua trực tiếp: lợi hay hại (RFA). TS Lê Đăng Doanh: “Việt Nam đã có cam kết với Tổ chức Thương mại Thế giới là sẽ xử lý đối xử bình đẳng về mặt pháp luật giữa các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước và nếu như không có nhu cầu khẩn cấp thì không cần có sự phân biệt như vậy. Tôi nghĩ rằng, ý kiến khác nhau giữa Bộ Nông nghiệp và Bộ Công thương nên được xử lý và tìm ra một tiếng nói thống nhất trong thời gian tới đây”.

H6<= Cái họa do “côn an” gây ra cho dân: VŨ THUẬT VÀ NGÔN THUẬT (Sơn Thi Thư).  – Lại hoãn phiên tòa xét xử 3 sĩ quan công an (TT). – Công an xã trộm roi điện đi cướp (TN).

Tranh luận về 6 phương án cho cầu vượt nút giao thông Ô Chợ Dừa (TN).  – Nắn cầu để bảo tồn Đàn Xã Tắc (NĐT).  – Cầu vượt nút Ô Chợ Dừa: Nghiêng về phương án “chữ y” (VNN).  – Giới khoa học không đồng thuận với nhiều phương án xây cầu vượt qua Đàn Xã Tắc (VNN).  – Đồng thuận phương án cầu vượt tránh Đàn Xã Tắc (TTXVN).  – Đã có sự đồng thuận về cầu vượt Ô Chợ Dừa (DV).  – Cầu vượt qua Đàn Xã Tắc: Ưu tiên bảo tồn di tích (TQ).  – Nhà sử học Dương Trung Quốc xin lỗi người ông mắng là ‘ngu’ (NĐT).  – Ông Dương Trung Quốc xin lỗi người ông nói là “ngu” (NLĐ).

– Quảng Nam: Diễn tập ứng phó động đất tại vùng thủy điện Sông Tranh 2 (LĐ).

Nông dân Gia Lai vỡ nợ và tuyệt vọng vì cao su  (RFA). “Tây Nguyên là đất của cao su, chưa bao giờ thất bại, mãi cho đến khi nhà nước nhúng tay vào, làm dự án rầm rộ, tuyển chọn giống và bán cho nông dân trồng thì thất bại, đổ nợ trầm trọng, cánh rừng cao su trở thành rừng nợ và những hàng cao su thẳng thớm lại cho người nông dân cảm giác của những chắn song nhà tù”.

– Trần Mạnh Hảo: HÃY VỚT TÔI LÊN TỪ ÁC MỘNG (Nguyễn Trọng Tạo). “Xin các anh hùng hôm nay/ Xin các nhà thơ hôm na/ Hãy nhảy lên diễn đàn quốc hội/ Cứu lấy Biển Đông sắp chết đuối/ Cứu lấy Sông Hồng sắp chết đuối/ Và cứu lấy hàng triệu người như tôi/ Thoát khỏi ác mộng này…

Báo “Đại mất đoàn kết” (Nguyễn Tường Thụy).

NHÀ GIÁO một thời nhếch nhác (KỲ 39) (Nhật Tuấn).

Thu và phát khí đền Hùng? (Phước Béo).

Cựu quan chức lãnh sự Mỹ ra tòa (BBC). – Viên chức lãnh sự Mỹ ở Việt Nam bị truy tố do buôn visa nhập cảnh (RFI).

TT Obama gây áp lực với ông Tập Cận Bình về vấn đề tin tặc (VOA). – Bắc Kinh có “hàng tấn” bằng cớ về việc bị Mỹ tấn công tin học (RFI).  – Mỹ – Trung tăng cường hợp tác (NLĐ).  – Kissinger và Trung Quốc (TT).

H7Thắp nến tưởng niệm 24 năm Thiên An Môn (BBC). – Kiểm duyệt Trung Quốc thẳng tay xóa bỏ sự kiện Thiên An Môn (RFI). – Mời xem lại video: THE TANK MAN – CÂU CHUYỆN THIÊN AN MÔN (TNM). – Thiên An Môn (Phi Vũ).

– 1818. LỜI KÊU GỌI NHÂN 24 NĂM “VỤ 4.6” CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ XÃ HỘI TRUNG QUỐC (Ba Sàm/ Boxun.com).

Cựu thị trưởng Bắc Kinh qua đời (BBC). – VUNG TIỀN THÁC LOẠN: “Dâm quan” sa bẫy (NLĐ).

Bắc Triều Tiên tố cáo miền Nam bắt cóc 9 thanh niên (VOA).

Campuchia phẫn nộ với cáo buộc trắng trợn về Việt Nam ở nhà tù Tuol Sleng (TN).

Hàng ngàn công nhân Cam Bốt biểu tình phản đối bắt người đình công (RFI). – Thái Lan từ chối cho đối lập Cam Bốt nhập cảnh (RFI). – Lãnh tụ đối lập Campuchia bị từ chối nhập cảnh Thái Lan (VOA).

8h40′:

– Việt-Trung nghiên cứu thỏa thuận không dùng vũ lực trên biển (VNN/PT).

– TQ không muốn đàm phán, dùng vũ lực chứng minh “chủ quyền” Biển Đông (GDVN).

– ‘Trung Quốc sẽ thảm bại nếu đánh chiếm đảo’ (TP).

– Malaysia “ngả” về Trung Quốc trong tranh chấp Biển Đông? (PT).

– “Viên kim cương” Nhật chống Trung Quốc bá quyền (KT).

– “Vòng kim cô” bao quanh Trung Quốc thêm chặt (VnM).

– Hội thảo quốc tế về biển Đông tại Mỹ (TN). – Mỹ muốn giữ nguyên trạng biển Đông (PLTP). – Mỹ phản đối sử dụng vũ lực ở Biển Đông (ANTĐ). – Mỹ thể hiện quan điểm “bảo vệ” Biển Đông (VnM).

– Đề nghị lùi thời điểm thông qua Hiến pháp (PLTP). – Sau Hiến pháp, cần thông qua các luật về tổ chức bộ máy (PLVN).

– Thảo luận về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh: Chuẩn bị tốt, sẽ đưa Luật Biểu tình vào chương trình (TP). – Đại Biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội): Cần thiết phải có Luật Biểu tình (DV). – Tranh luận gay gắt với đại biểu Hoàng Hữu Phước về luật Biểu tình (DT).

– Đề nghị tiếp tục xây dựng Luật Trưng cầu ý dân (PLTP).

– Quốc hội phải kiểm soát toàn bộ nợ công (TP).

– Xử lý nghiêm với các quyết định gây lãng phí (TN). – Ra quyết định đầu tư gây lãng phí thì phải bồi thường (PLTP). – Tiết kiệm 30% chi phí tiếp khách (PLTP).

– Chứng minh thư nhân dân “trở về“… không có tên cha, mẹ (PLVN). – Chính sách cho ai? (PT).

– Nhà thầu nội không thể thua trên sân nhà (TN). – Nhà thầu “ngoại” phải liên danh với nhà thầu phụ “nội” (DT). – Không nhà thầu giao thông nào có “sức khỏe” vượt yêu cầu (DT).

– Bỏ thời hạn đăng ký lại cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài? (Infonet).

– Dự án bauxite Nhân Cơ chịu lỗ bảy năm (PLTP). – “Vận chuyển bauxite không phá đường” (TN).

– Về dự án Thủy điện Đồng Nai 6, 6A, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thành Trí: Cần cơ quan độc lập đánh giá lại tác động môi trường (SGGP).

– Bình Phước báo cáo thế nào với Thủ tướng vụ ‘gương điển hình chống tiêu cực bị hành hung’? (PT).

– TIẾP LOẠT BÀI “NHỮNG “CÂY XĂNG QUYỀN LỰC” TRÊN QUỐC LỘ 20”: Thay toàn bộ chỉ huy Trạm CSGT Phú Túc (PLTP).

– Công an viên trộm công cụ hỗ trợ để đi cướp (TP).

– Công an, DN, Bộ cãi nhau về 2 tấn bạch tuộc thối (VEF/GDVN).

– Cách chức trưởng chi cục thuế huyện Vũng Liêm (PLTP).

– Trần ai “con kiến” kiện “củ khoai” – Bài 5: “Người hùng” cô độc (PLTP).

– Đến 2017, lương khó đảm bảo mức sống tối thiểu (VOV).

– Mũ bảo hiểm “thời trang” quay lại (TN).

– Việt Nam mất 8.000 tỷ đồng do virus máy tính (DV).

– Bộ Tư pháp Mỹ ra thông cáo về vụ “bán” visa (TN).

– Nạn nhân Khmer Đỏ phẫn nộ vì lời vu cáo Việt Nam (TN).

– Trung- Hàn kêu gọi Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân (VOV).

13h40′:

– Đưa người thân ra thăm cán bộ, chiến sĩ Trường Sa (TT). – “Cả nước hướng về Trường Sa thân yêu”: Tiền ủng hộ được sử dụng theo kiểu “bù đắp” (?) (LĐ).

– Kiểm ngư xin thêm thời gian để chuẩn bị hoạt động (ĐV).

– Tàu ngầm Kilo Hà Nội chuẩn bị về Việt Nam? (ĐV).

– Thêm tàu Hải giám Trung Quốc xuất hiện ở Bãi Cỏ Mây (PT).

– Vòng đàm phán COC có thể khởi động vào cuối năm nay? (SM).

– TQ ’dùng vũ lực’ trên biển Đông, Mỹ phản đối miệng (PN Today). – Mỹ điều động binh lực lớn nhất từ sau chiến tranh Việt Nam (ANTĐ). – Hội thảo ‘Kiểm soát căng thẳng Biển Đông’ tại Mỹ (Tin tức).

Hội thảo: “Điều hòa căng thẳng tại biển Đông” (RFA).

Cách nghĩ ‘nước đôi’ của Trung Quốc về Luật biển (Diplomat/ Ba Sàm).

– Nguyễn Hưng Quốc: Xây dựng lòng tin chiến lược (VOA’s blog). – Bước đi Việt Nam và ‘quy luật niềm tin’ (BBC). “Nếu chính quyền tạo được niềm tin trong dân và trí thức thì chắc chắn nhiều hồ sơ tiềm tàng gây bất ổn ở Việt Nam sẽ dần giảm đi“. – Bùi Tín: ’Đâu đó‘ là nơi nào? (VOA’s blog). – “Lòng tin chiến lược”. Đúng là một trò “bừa bịp chính trị”. Đáng nói hơn là “lừa bịp người dân” (DDCN).

Đinh Tấn Lực – Chiến Lược Cống Hán Tạo Lòng Tin (Dân Luận).

Giáo dân Cồn Dầu vận động cho nhân quyền (RFA).  – Giới trẻ Việt Nam tại Úc: CSVN áp bức thanh niên yêu nước (Chuacuuthe).  – Hoa hậu toàn quốc Hoa Kỳ lên tiếng về tình trạng vi phạm nhân quyền Việt Nam (Chuacuuthe).

– Trần Gia Lạc: VÌ SAO ÔNG HỒ ĐỨC VIỆT-TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC TW THẤT SỦNG TRONG ĐẠI HỘI ĐẢNG LẦN THỨ XI ? (Phạm Viết Đào).

– Đại biểu Quốc hội đề nghị xây dựng “Luật Biểu tình” (GDVN). – Đề nghị tiếp tục đưa Luật Biểu tình vào chương trình xây dựng luật năm 2014 (PL&XH). – Kỳ họp thứ 5, Quốc Hội khóa XIII: Hạn chế tình trạng luật “treo” (ĐĐK).   – Quốc hội và quyền lợi của dân? (Quê Choa).

Phát biểu ứng khẩu của Hoàng Hữu Phước, Đại biểu TP Hồ Chí Minh, về Luật Biểu Tình (Hoàng Hữu Phước).  – Nghị Phước lại bàn về biểu tình (Hiệu Minh). – Người dân VN phải chăng đã thôi ngái ngủ và bắt đầu tỉnh giấc? (DDCN).

Hội Luật Gia VN soạn thảo dự luật Trưng Cầu Dân Ý (RFA).

– Quốc ca không phải phản ánh cái hôm nay, mà là biểu tượng lịch sử (CAND).

– Sửa Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí: Liều thuốc mạnh chữa bệnh lãng phí (ĐĐK). – Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Phùng Quốc Hiển: Khoán chi là cách tốt để thực hành tiết kiệm (ĐĐK). – Phát hiện, kiến nghị xử lý gần 18.500 tỷ đồng (DV).

– Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Sai thì phải sửa! (HQ). – Thượng tôn pháp luật hay thu hút đầu tư? (TT). – Sửa điều 170 Luật Doanh nghiệp: “Chúng tôi nhận trách nhiệm” (VnEco).

– Tại kì họp thứ năm quốc hội khóa XIII: Kiến nghị bổ sung hiến định về người cao tuổi (NCT).

Cướp đất của gia đình Liệt sỹ – khốn nạn đến tột cùng (Lê Hiền Đức).

PHAO AN TOÀN (Văn Công Hùng). Vậy mà vẫn SỢ…. (Nguyễn Quang Vinh).

– Trang tin sẽ phải trở về đúng vai trò của mình (TBKTSG).

– Buồn vì thái độ tiếp dân của cảnh sát (GTVT).

– Triều Tiên đề nghị Hàn Quốc nối lại đàm phán (TTXVN). – Triều Tiên đề nghị đàm phán một loạt vấn đề với Hàn Quốc  (Gafin). – 1/3 trẻ em Triều Tiên suy dinh dưỡng (Tin tức). – Kim Jong Un ’sốt ruột’ về khu trượt tuyết đẳng cấp thế giới (TTVH).

19h40′:

– “Ba mình đang công tác tại đảo Song Tử Tây” (GDVN). – Cầu truyền hình “Biển đảo của chúng ta” (VOV). – Lễ duyệt binh đầy kiêu hãnh ở Trường Sa (Infonet).

– Sự lo ngại tàu ngầm Việt Nam của Trung Quốc (ĐV).

– Thứ trưởng Bộ quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh chào xã giao Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn (QĐND).

– GS C.Thayer đánh giá cao thông điệp của Thủ tướng Việt Nam (VOV).

– Trung Quốc chặn đường tiếp viện Philippines ra Bãi Cỏ Mây bằng mọi giá (GDVN). – Philippines: Trung Quốc có ý đồ đánh chiếm Bãi Cỏ mây (KT).

– Báo Trung Quốc mở game ‘Khôi phục quần đảo Điếu Ngư’ (Infonet). – Báo Nhật: Hiểm họa lớn nhất là Trung Quốc (TP).

– Malaysia “ngả” theo Trung Quốc trong tranh chấp Biển Đông? (DT).

– ĐB Lê Nam: Chúng ta đã “nợ” dân luật biểu tình 68 năm (LĐ). – Rất cần thiết phải có Luật Biểu tình (Infonet). – Có luật biểu tình mọi việc sẽ dễ kiểm soát hơn (LĐ). – Luật Biểu tình: Cần có nhưng không nên quá gấp gáp (VOV). – Tác giả Tứ đại ngu: Luật Biểu tình ‘không lý do gì nôn nóng’ (VNE/TP).

– ĐBQH Dương Trung Quốc: Phải chống lãng phí ở các cơ quan tiêu tiền Nhà nước (HQ). – Làm 1 đồng phá 10 đồng thì chết (TN). –“Cây gậy” chống lãng phí (DV). – Công khai chuyện lãng phí (ĐĐK).

— Có nên sửa lời Quốc ca? (PT). – Sửa lời Quốc ca – lại thêm một đề xuất không phù hợp! (DT).

– Đã dự kiến các bộ trưởng trả lời chất vấn trước Quốc hội (VnEco). – Dự kiến chất vấn 4 bộ trưởng (VNN). – Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến “giải trình” về vắc-xin Quinvaxem (GDVN)..

– Bị chết trong phòng chống thiên tai được công nhận liệt sỹ? (Infonet).

– Nếu không sửa, gần 3.000 doanh nghiệp phải đóng cửa (DT). – Dự án Luật việc làm: Chưa nhắm tới số đông người lao động(NNVN).

– Hòn đá lạ Đền Hùng độc hại về tâm linh (KT).

– Tác hại của việc khai thác bô xít ở Lâm Đồng (DT). – Cải tạo “con đường Bauxite”: Dân kêu trời! (NNVN).

– Quỹ bảo trì đường bộ: Thu 1.700 – chi 1.500 tỉ đồng (PT).

– ‘Kỳ cục’ án: Xử tù vì sợ… đền bù (!?) (PT).

– Vụ khởi tố 3 cán bộ lãnh đạo huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp): Bí thư huyện tiếp tay cát tặc như thế nào? (DV).

– Truyền hình quốc gia Triều Tiên mở kênh trực tiếp trên mạng xã hội (DT).

– Hàn Quốc chấp nhận đề nghị đối thoại của Triều Tiên (TTXVN). – Triều Tiên – Hàn Quốc thống nhất đối thoại chính thức (Infonet). – Liên Triều đồng ý nối đàm phán khu công nghiệp chung (DV). – Triều Tiên tố cáo Hàn Quốc bắt cóc 9 thanh niên (LĐ).

KINH TẾ

HSBC hạ dự báo tăng trưởng Việt Nam (BBC). “Thông cáo báo chí của HSBC ngày 4/6 hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2013 xuống còn 5,1%”. – Kinh tế Trong nước thay vì kinh tế Nhà nước? (SGTT).

Lại tiếp tục chờ giải ngân gói 30.000 tỉ đồng (TBKTSG).  – Muốn được vay vốn lãi suất 6%/năm phải… có tiền (ANTĐ).  – Video: Chưa khách hàng nào “chạm” gói 30.000 tỷ (VTV).

Công cụ lãi suất hết “thiêng” (NLĐ).  – Cuộc đua “ngầm” giữa các nhà băng (NB&CL).  – Hai giao dịch viên “nuốt” 6 tỷ đồng của ngân hàng (ANTĐ).

– Video: Ngân hàng nào liên quan tới LR? (VTV).

“Xếp hàng” xin chuyển sang nhà ở xã hội  (TBKTSG).  – Nhà ở cũ không bán theo giá thị trường (NLĐ).

H8 Giá vàng vẫn ì ạch (NLĐ).

<- Xót thay hạt lúa nông dân! (NLĐ).

– Video: Phỏng vấn Hiệp hội thủy sản về thuế chống trợ giá (VTV).

Nhà thầu nước ngoài phải cam kết sử dụng lao động trong nước (HQ).

”Davos châu Á” : Miến Điện hội nhập thế giới sau 50 năm cô lập (RFI). – Coca-Cola mở nhà máy ở Miến Điện (BBC). – Miến Điện : Chạy theo tăng trưởng, xem nhẹ cuộc sống người dân ? (RFI). – Miến Điện công bố kế hoạch tổng thể về du lịch (VOA).

Trung Quốc, Mexico cam kết tăng cường quan hệ thương mại (VOA).

Trả đũa vụ pin mặt trời, Bắc Kinh đánh thuế rượu châu Âu (RFI).

Samsung thắng Apple trong vụ kiện về quyền sáng chế (VOA).

8h40′:

– Trình phương án xử lý nợ xấu DNNN trong năm 2013 (TP).

– Cố tình giấu nợ xấu, ngân hàng sẽ “lãnh đủ” (CafeF).

– Chính sách đa mục tiêu và kết quả không mong đợi (VEF).

– Tìm lối cho… tiền rẻ! (ĐTCK).

– Thị trường chứng khoán – Dòng tiền chảy mạnh (SGGP). – CTCK lớn: vì sao chưa tách “tận chân” tiền gửi nhà đầu tư? (ĐTCK).

– Vay vốn ưu đãi 30.000 tỷ mua nhà: Đủ điều kiện cũng phải chờ! (GDVN). – Một người được mua nhiều nhà sở hữu nhà nước cùng một cơ chế giá (SGGP). – Người nghèo lấy đâu tài sản thế chấp vay mua nhà? (VOV). – TP HCM: Tồn kho BĐS giảm thiếu tin cậy (SM).

– Khởi công dự án bất động sản lớn tại Myanmar (PLTP). – Bầu Đức đổ 440 triệu USD vào Myanmar (TT).

– Đóng cửa các cây xăng không đủ điều kiện kinh doanh (SGGP).

– Giá điện sản xuất sẽ tăng, điện sinh hoạt giảm (PLTP).

– 70% người được miễn nộp thuế (TT).

– TP HCM : Đẩy mạnh kết nối vùng phát triển kinh tế (PT).

– Người trồng lúa ngày càng nghèo (TN).

– Nắng nóng kéo dài: Nông dân thiệt hại nặng (DV).

– Mạnh tay với thương lái nước ngoài thu gom trái phép nguyên liệu XK (HQ).

– Nhân tài Việt “phục lăn” tinh thần Do Thái (VNN).

– Tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và EU gia tăng (VOV).

13h40′:

– Gói 30.000 tỉ đồng: Bị từ chối, người dân đừng hụt hẫng (VOV).  – Gói 30 nghìn tỉ cái con khỉ (Nguyễn Thông).

– Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư: Thể chế có vấn đề hạn chế thu hút FDI (Gafin).

– Tín dụng có tăng, kinh tế vẫn khó (SGTT).

‘Ngân hàng Nhà nước lãi 117 triệu USD qua đấu thầu vàng’ (VNE). – Đấu thầu vàng có mang lại lợi nhuận? (NLĐ). – Giá mua vàng giảm mạnh (CF).

– Chứng khoán sáng 6/6: Tưng bừng với thông tin mở room (VnEco).

– Chuyển đổi mô hình tăng trưởng nhằm phát triển bền vững (NDHMoney).

– Kinh tế tập thể chưa thoát khỏi tình trạng yếu kém kéo dài (QĐND).

– Bắc Giang: DN thành lập mới tăng nhờ Nghị định 24 (HQ).

VN tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Miến (RFA).

– Sai lầm nghiêm trọng trong gói cứu trợ cho Hy Lạp (TTXVN).

19h40′:

– “Muốn phá băng tín dụng, phải xử lý nợ xấu” (VnEco). – 2 cách giải quyết nợ xấu (ĐĐK). – Sẽ hoàn tất phương án xử lý nợ xấu doanh nghiệp Nhà nước trong năm 2013 (LĐ).

– Thúc đẩy thị trường mua bán nợ (ĐĐK).

– Lãi suất kỳ hạn ngắn bị giảm mạnh đến 2,35 điểm % (TTXVN).

– Lạm phát mục tiêu và khả năng áp dụng của Việt Nam (ĐTCK).

– Khan hàng, thêm 1 tấn vàng đã được mua sạch (DT). – Càng sát hạn tất toán, vàng đấu thầu càng hút (TT).

– “Tháng tới sẽ đề xuất Chính phủ nâng room cho khối ngoại” (VnEco).

– Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội: Đối tượng chính khó tiếp cận (ĐĐK). – Đối tượng và điều kiện cho vay mua nhà ở xã hội (TP). – Vay ưu đãi mua nhà: Tiếp tục chờ (SGĐT). – Người thu nhập thấp mua nhà: “Đợi và chờ”! (DV). – 30.000 tỷ cho vay mua nhà: Khó tiếp cận, vướng ở đâu? (TP). – Doanh nghiệp muốn nộp thuế đất cũng khó (DĐDN). – Phản ứng nào cho tồn kho nhà đất?(Infonet).

– Bí quyết của ông chủ chuỗi càphê “sạch” đình đám đất Sài thành (DNSG/LĐ).

– Ê chề lúa gạo (NNVN).

– Lúa, cá lỗ nặng nông dân kiệt sức (TP).

– Khóc ròng giá gà (NNVN).

VĂN HÓA-THỂ THAO

80 NĂM CHỊ TÔI CHÂN TRẦN LỘI BỘ QUA CÕI THẾ MÙ LÒA… (Nguyễn Trọng Tạo).

Từ vứt bỏ sách cũ có giá trị đến…ồ ạt làm ra sách mới sách rởm (Vương Trí Nhàn).

– Trang Hạ: Ngược chiều gió thổi (Nàng/ HDTG).

– Nguyễn Đức Tùng: Bài gửi thi sĩ (Da màu).

Mưa Đà Lạt (Hữu Nguyên).

Vũ Bằng làm báo trên đất Bắc (TTCT).

H9 Tàu cổ vật Quảng Ngãi hé lộ nhiều chi tiết mới (VOV).

Bắc Ninh: Thành cổ Luy Lâu xuống cấp nghiêm trọng (TTXVN). =>

Cọc gỗ trên sông Bạch Đằng lấy từ đâu? (KT).

5 tháng thu hơn 12 tỷ tiền bản quyền âm nhạc (TQ).

– Nhạc trẻ Việt: Thiếu lửa trên các sàn đấu (SK&ĐS).

– CẤP LẠI CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ: Hãy để công chúng quyết định! (NLĐ).  – Cấp chứng chỉ hành nghề cho nghệ sĩ, người mẫu: Kỳ vọng lập lại trật tự trong nghệ thuật biểu diễn? (CAND).  – Về Đề án cấp chứng chỉ hành nghề cho nghệ sĩ, người mẫu trong lĩnh vực NTBD: Ít băn khoăn, nhiều đồng thuận (VH).

Thông tin tiếp việc thu hồi giấy phép cuộc thi “Nữ hoàng Biển VN 2013”: Cơ quan chức năng của tỉnh cũng có phần trách nhiệm… (VH).

Một đời “trị” kép độc (NLĐ).

Họa sĩ nông dân vẽ tranh bằng khói bếp (Tin tức).

“Lọ lem Sài Gòn“ làm lem luốc màn ảnh Việt? (PLVN).

Vlog: Lợi ít hại nhiều?  (SK&ĐS).

Pháp sắp trao Bắc đẩu Bội tinh cho Bob Dylan (RFI).

8h40′:

– XÂY CẦU VƯỢT QUA ĐÀN XÃ TẮC (HÀ NỘI): Làm nhanh để dân bớt khổ! (PLTP). – Chủ tịch TP Hà Nội “gợi ý” phương án xây cầu vượt qua Đàn Xã Tắc (GDVN). – Cầu vượt qua đàn Xã Tắc: Bài học lắng nghe dân (TN). – Đã thuận một phương án cho nút giao phức tạp nhất Hà Nội (DT). – Nhà sử học Dương Trung Quốc: “Đừng để xảy ra hội chứng cầu vượt” (GDVN).

– ‘Văn Cao có sửa thì sửa’ (TP). – Các nhạc sĩ nói về đề xuất sửa đổi Quốc ca: Mỗi người, mỗi ý (DV). – Sửa lời Quốc ca: “Nếu Quốc hội và gia đình Văn Cao đồng ý” (Soha).

– Đờn ca tài tử Nam bộ: Ngón đờn kìm của bậc tài hoa (TN).

– TBT báo Tiền Phong: Nhiều trang tin đang làm việc rất thiếu đứng đắn (GDVN).

– Nhạc sĩ Ngọc Đại: “Tôi phổ biến chứ không phát tán” (DV).

– Nữ hoàng Biển – sân chơi của ai? (TP).

– Diễn viên Quang Tèo: Hài mà phải “cù” thì hỏng (PT).

– Đồng tiền đã “dắt mũi” phim Việt? (DT).

– Á – Âu đối thoại (TN).

13h40′:

Phận hồng nhan (Quê Choa).

– Loại hai phương án xây cầu ảnh hưởng tới đàn Xã Tắc (TT).

– Mai một nhà mồ (DV).

– Phê bình văn học không phải là ‘nghiên cứu xác ướp’ (TTVH).

– Thực hiện quyền tác giả trước khi xin cấp phép biểu diễn (TT). – Được Bộ cấp bằng cũng cần chứng chỉ hành nghề của Cục? (TTVH).

– Công nghệ tổ chức thi nhan sắc chỉ là số 0 (TT).

Phụ nữ Hồi giáo chia sẻ về nghệ thuật, quan điểm qua triển lãm online (VOA).

19h40′:

– Dự án xây cầu vượt Đàn Xã Tắc – Tìm được tiếng nói đồng thuận (SGGP). – Ủng hộ phương án cầu vượt qua Đàn Xã Tắc lệch về phía Nam (TP). – Xây cầu vượt hình chữ Y qua Đàn Xã Tắc? (SGTT). – Thứ trưởng Bộ Xây dựng: “Hai năm nữa hãy bàn xây cầu vượt Đàn Xã Tắc” (GDVN).

– Ai đã tạo điều kiện cho ‘tòa soạn ảo’ 24h hoạt động? (PT). – Vụ ‘đại gia’ 24h: Nhiều sai phạm, thanh tra vào cuộc? (TP).

– Quản lý nghệ sĩ – Cần cách tiếp cận khác (SGGP). – Thẻ hành nghề và đạo đức nghệ sỹ (ĐĐK).

– Phim Việt tương xứng với phim châu Âu? (TP).

– Trình chiếu 26 phim tài liệu quốc tế miễn phí (SGTT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Bộ Giáo dục và Đào tạo ‘kiểm điểm cán bộ non kém nghiệp vụ’ (NĐT).

Huy động gần 24.000 giám khảo chấm thi tốt nghiệp THPT 2013 (TT).

Tăng tốc luyện thi (NLĐ).

Quảng Bình: Hàng chục nhân viên y tế sử dụng bằng giả (DT).

Học Lịch sử không khó nếu có phương pháp đúng (GDTD).

Điện hạt nhân: Nguy hiểm thực tế hay tưởng tượng (Tin tức).

Chính sách khắt khe đẩy sinh viên di trú tốt nghiệp ra khỏi Bắc Kinh (VOA).

8h40′:

– Thi càng hoành tráng càng dễ tiêu cực (TP).

– ĐH Công nghiệp TP.HCM: Thu học phí “vượt trần” từ 3 năm trước (TT).

– Tốt nghiệp trung cấp: Có thể học chuyển tiếp ở nước ngoài (TN).

– Muôn thuở ‘Vợ chồng A Phủ’ (VNN).

– Cứu người là tốt nhưng phải lượng sức mình! (TT).

– Tranh cãi với tiêu chí chấm văn (DV). – Tiêu chí chấm văn: Không chấm “lệch lạc, tiêu cực” (DV). – Hướng dẫn mơ hồ, rất khó chấm thi (DV).

– Chia sẻ kinh nghiệm học khối C cho sĩ tử trong kỳ thi Đại học 2013 (GDVN).

– Lớp luyện thi của người thầy chưa tốt nghiệp THPT (DT).

– Góp sức để Gương trở lại trường (TT).

– Mẹ chạy xe ôm nuôi con đại học! (PLTP).

– TPHCM: Xoay sở tìm nơi gửi con trong tháng hè (DT).

13h40′:

– Nguy cơ bằng rởm ngoại tinh vi (Tin tức).

– Áp lực (NNVN).

– Đề thi mở gợi những không gian mở (ĐĐK).

– Công an Thanh Hóa làm rõ tin đồn giáo viên giải đề thi cho học sinh (TP).

– Thủ tướng chỉ đạo nâng cao chất lượng trường ngoài công lập (HQ).

– Không nên tổ chức thi hoành tráng (ĐĐK).

– Một kỳ thi cần phải loại bỏ (LĐ).

Trái tim nhân hậu của một học sinh (Chuacuuthe).

– Bông hoa miền biên viễn (GD&TĐ).

– 10 năm mòn mỏi… (PL&XH).

19h40′:

– Du học phải là“cầu học” (GD&TĐ).

– Hậu thi tốt nghiệp THPT: Xét tốt nghiệp – tại sao không? (LĐ).

– Thầy Đỗ Việt Khoa: “Tiêu cực thi cử nói mãi không hết và gần như không có thuốc chữa” (GDVN). – Chưa thể có kỳ thi “sạch”!(SGGP).

– “Đừng để chúng em nói những lời sáo rỗng” (DV). – “Hãy nhân rộng những người dũng cảm” (DT).

– Đáp án cho đề Văn mở: Người chấm bài và thí sinh băn khoăn (HQ). – Tranh luận về Hướng dẫn chấm môn Văn của Bộ Giáo dục-Đào tạo (SGGP). – Dồn sức cho công tác chấm thi chính xác, đúng tiến độ (GD&TĐ).

– Cẩn thận với trung tâm luyện thi ‘bao đậu’ (TP).

– Trung Quốc chống gian lận thi cử bằng cách Cấm nữ sinh mặc áo ngực có chứa kim loại (TN). – Phụ huynh Trung Quốc mong con được dạy kiến thức phòng vệ (GD&TĐ).

– Ly kỳ thôi miên: Tìm về kiếp trước (NNVN).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Quản lý xăng dầu: Đầy sơ hở (NLĐ).  – Từ vụ cháy lớn tại cây xăng: Doanh nghiệp phớt lờ quy định, cơ quan quản lý lơ là (PL&XH).  – Cháy cây xăng mới biết mình lạc hậu? (VNN).  – Vụ nổ kinh hoàng ở cây xăng Hà Nội: Lộ sự thật (VTC).  – Xử lý diện rộng những cây xăng mua bán trái phép (VnM).

– Video: Trò chuyện với Phương Anh – một trong những gương mặt điển hình của trẻ khuyết tật toàn cầu (VTV).

Người thợ điện tốt bụng đánh thức sự vô cảm (VNN).

Béo phì ở trẻ em gia tăng, nhiều nguy cơ bệnh tật (PNTĐ). – Nỗ lực cải thiện suy dinh dưỡng trẻ em ở Việt Nam (RFI).

H10 Vụ 3 cây huê cổ thụ bị đốn hạ: 12 bị cáo lãnh án tù, bồi thường 57 tỉ đồng (TN).

Rừng lim cổ thụ duy nhất ở Hà Nội nguy cơ chết mòn (DT). =>

Cảnh sát giả ‘tung hoành’ miền Trung (NĐT).

Đau đáu cảnh ‘5 không’ bên dòng sông Vu Gia (NĐT).

Khéo không rồi… “lời nói gió bay” (Nguyễn Vĩnh).

Bệnh đái tháo đường tăng nhanh ở VN (BBC).

– Video: Triệt phá đường dây buôn lậu thuốc lá quy mô lớn (VTV).

Nga bắt giữ hàng trăm người Việt lao động bất hợp pháp (VOA).

Giới trẻ người Mỹ gốc Á ngày nay tại Hoa Kỳ (VOA).

Giao thông Bắc Kinh : Phụ nữ chớ hở hang (RFI).

Cụ bà 102 tuổi vẫn thích nhảy dù (BBC).

“Lụt thế kỷ” ở Trung Âu : Nước lên tới 12 mét (RFI).

8h40′:

– Một cái chết nhiều nghi vấn (TN). – Vụ cắt nhầm bàng quang: Tặng sổ tiết kiệm 230 triệu đồng cho cháu Đức (PLTP).

– Ba trường hợp tử vong do cúm A/H1N1 tại Nam Bộ: Chủng virus đang tấn công nhóm người nguy cơ cao (LĐ).

– Cây đinh, cục đá, mạng người và lỗi văn hóa (DT).

– Đồ chơi trẻ em nhiễm độc: Biết chết mà vẫn mua? (PT).

– Vụ cháy cây xăng: Không loại trừ có gian lận! (DV).

– Tinh thần tình nguyện (TN).

– Báo chí đừng làm đau thêm (PLTP).

– LGBT: Chúng tôi bị bạo hành trong môi trường giáo dục! (Infonet).

– Không xử lý hình sự MC giả danh công an (DV).

– Giám đốc trung tâm văn hóa đánh nhân viên (TN).

– Casino đại náo làng quê – Kỳ 3: Ngày nào cũng có chuộc người (TN).

13h40′:

– Phát hiện 1,3 tấn hải sản quá hạn sử dụng (SKĐS).

– 1.000 tấn đường nhập lậu mỗi ngày: Chuyện hoang tưởng! (CT).

– Kinh hoàng “công nghệ” bơm nước tăng trọng cho heo (Tinnong).

– Phù phép cua đồng giả đánh lừa người mua (Infonet).

– Hai nữ cán bộ “móc ngoặc”, nẫng bạc tỷ của ngân hàng (PL&XH).

– Tranh chấp đất ruộng, một người bị đánh: phản ánh là có thật (VOV).

– Quảng Nam: Khai thác titan trái phép ở khu vực sân bay Chu Lai (ĐĐK).

– “Tập trung xử lí các điểm nóng về môi trường (Tin tức).

Con gái Michael Jackson ‘toan tự tử’ (BBC).

– Vụ cháy làm 119 người chết ở Trung Quốc: Xét nghiệm DNA tìm tung tích nạn nhân (CATP).

19h40′:

– Bồi đảo Lý Sơn (LĐ).

– Bộ Y tế “đính chính”: Chỉ có 5 ca tử vong sau tiêm phòng (Infonet). – Khám bệnh từ 2-4 giờ: Bộ Y tế yêu cầu xử lý vấn đề Báo NTNN nêu (DV).

– Bị nữ giám đốc ‘miệt thị’ giữa bữa ăn, 700 công nhân đình công (PT).

– 7 ngân hàng xiết nợ một công ty vay hàng trăm tỉ đồng (NLĐ).

– Lưới điện quốc gia: Sống trong sợ hãi! (TP).

– Rà soát lại các điểm bán xăng dầu (NNVN). – Hệ quả thiếu quy hoạch (TP). – Mất bò mới lo làm chuồng (NNVN).

– Nơi không ai muốn làm… cán bộ (NĐT).

– Người nghĩ khác ở Xá Nhè (NNVN).

– Khu dân cư Chàng Riệc – Chưa trọn niềm vui: Những người thợ xây nói gì? (NNVN).

– Quảng Nam: Vì sao có sự cố ở nhà máy vàng Đăk Sa? (TN).

– Đào tạo phi công: Đem con bỏ chợ – Kỳ 2: Sự thật mất… niềm tin (PNTP).

– Song tính và chuyển giới (LGBT) ở Việt Nam: Cần ứng xử có văn hóa (NNVN).

– Sập nhà đang tháo dỡ ở Mỹ, 6 người chết (TN).

QUỐC TẾ

Những dấu hiệu của một “Kịch bản Li -bi” tại Xy–ri (QĐND).  – ‘Chính phủ Syria đã dùng chất độc sarin’ (BBC). – Anh và Pháp khẳng định Damas dùng khí độc sarin (RFI).  – Anh tin rằng chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học (PNTP).   – Quân đội Syria kiểm soát thị trấn Qusair, thề ‘đập tan’ phe nổi dậy (VOA).  – Chuck Hagel không thấy bằng chứng về sử dụng sarin ở Syria (VOV).

Biểu tình tiếp diễn ở Thổ Nhĩ Kỳ (BBC).  – Video biểu tình ở Thổ Nhĩ Kỳ (Tulha Kaya). – Mỹ quan tâm về vụ đàn áp biểu tình ở Thổ Nhĩ Kỳ (VOA). – Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 16 blogger (Kichbu). – Video: Bất ổn chính trị không làm ảnh hưởng du lịch Thổ Nhĩ Kỳ (VTV).  – Cô gái váy đỏ giữa bạo loạn Istanbul (TT).

– Đám tang của nhà bất đồng chính kiến Iran khơi mào cho cuộc biểu tình: Iran Dissident’s Funeral Sparks Protest (AP).

IAEA kêu gọi Iran lập tức ngừng các hoạt động hạt nhân (VOV).

Quốc hội Pakistan chọn ông Sharif làm Thủ tướng (VOA).

Bà Susan Rice được bổ nhiệm làm Cố vấn An ninh Quốc gia (VOA). – Mỹ chờ nữ tổng thống (NLĐ).  – Bà Susan Rice sẽ làm cố vấn an ninh Mỹ (VOV).

Thương gia người Mỹ gốc Trung Quốc được về Hoa Kỳ (VOA).

10 nước có lực lượng quân đội đông nhất (VnM).

Ấn Độ truy tìm thủ phạm hãm hiếp nữ du khách Mỹ (RFI).

8h40′:

– Chosun: Triều Tiên phái sĩ quan quân đội đi Syria hỗ trợ Assad (GDVN). – Các ngoại trưởng Liên đoàn Arập họp khẩn về Syria (TTXVN). – Pháp, Mỹ bất đồng về đối sách với cuộc chiến Syria (TTXVN). – Nga chỉ trích báo cáo một chiều của UNHRC về Syria (TTXVN). – Syria là nơi Nga-Mỹ đọ vũ khí hạng nặng? (VnM).

– Thổ Nhĩ Kỳ chìm trong bạo động (TN).

– Iran quyết tâm ”tiếp tục các hoạt động hạt nhân” (VOV). – Mỹ và những cuộc chiến không tuyên bố (TP). – 1 binh sỹ Mỹ thú tội giết hại 16 dân làng Afghanistan (TTXVN).

– Tân Thủ tướng Pakistan thừa nhận thách thức phải đối mặt (VOV).

– Sự trỗi dậy của người Do Thái – Kỳ 2: Lệ thuộc, mất mát và phục hưng (TN).

– Trung Quốc lợi nhiều nhất từ dầu mỏ Iraq (PT).

– Kissinger và Trung Quốc (TT). – Tấn công mạng: Trọng tâm thảo luận của hai nhà lãnh đạo Mỹ – Trung (CATP).

– Ông Tập Cận Bình đi Mỹ làm gì? (Infonet). – Cuộc gặp Obama-Tập Cận Bình: Cơ hội tạo nên lịch sử (VNN). – Đệ nhất phu nhân Mỹ “né” vợ Tập Cận Bình (KP).

– Bổ nhiệm bà Susan Rice làm cố vấn an ninh quốc gia (TTXVN).

– Bí mật lớn nhất của CIA là phụ nữ (TP).

– Nga ngừng tuyển lao động Trung Quốc (ANTĐ).

– Nhà máy Fukushima số 1 bị rò rỉ nước thải hạt nhân (VOV).

13h40′:

– Syria: Quân đội chiếm thị trấn chiếc lược Qusair (CATP). – Qusayr đổ nát sau 17 ngày bom đạn (Tin tức). – Mỹ lên án vụ đánh chiếm Qusair ở Syria (BBC). – Quân nổi dậy Syria mất một cứ điểm trọng yếu vì Hezbollah (TN). – Phe nổi dậy Syria tháo chạy tán loạn (VnM). – Liên đoàn Arập kêu gọi giải pháp chính trị cho Syria (TTXVN).

Thổ Nhĩ Kỳ: Tiếp tục đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình (VOA). – Kêu gọi sa thải lãnh đạo cảnh sát Thổ (BBC).

– Bạo lực bùng phát tại thành phố Karachi của Pakistan (TTXVN). – Tân thủ tướng Pakistan than phiền Mỹ xâm phạm lãnh thổ (TN).

– Người Palestine kêu gọi Israel chấm dứt chiếm đóng (TTXVN).

– Thùng thuốc súng Thổ Nhĩ Kỳ sắp nổ? (PT).

– Chẳng qua là vì lý do chính trị (ND).

– Mỹ tiếp tục không trừng phạt Trung, Ấn khi mua dầu của Iran (VOV).

– Phó tổng thống Mỹ ’gạ’ Brazil mua chiến đấu cơ F-18 (TTVN).

Binh sĩ Hoa Kỳ nhận tội trong vụ thảm sát tại Afghanistan (VOA).

Vị trí mới cho một số thành viên an ninh quốc gia của TT Mỹ (VOA).

– Ai Cập để ngỏ “mọi giải pháp” đối với đập thủy điện (TTXVN).

– Thụy Sĩ bắt 57 đối tượng của đường dây buôn người (TTXVN).

– Venezuela trục xuất đạo diễn người Mỹ (SGGP).

– Ghana bắt 124 người Trung Quốc đào trộm vàng (NLĐ).

– Máy bay cảnh báo sớm mới của Trung Quốc có thể phát hiện F-22? (TTVN). – Trung Quốc có ‘hàng núi’ dữ liệu về tin tặc Mỹ (NĐT). – Dân Trung Quốc thiếu thốn thịt bò (Infonet).

– Myanmar đã ’hất cẳng’ Trung Quốc thế nào? (PN Today).

19h40′:

– Syria: Quân đội chính phủ đẩy lùi lực lượng nổi dậy tại Qusair (HNM). – Syria sẽ bắn tên lửa để trả đũa ngay khi Israel không kích (VOV). – CNN: “Tàu chiến Nga vận chuyển vũ khí đến Syria” (TTXVN). – Thời điểm Mỹ đưa quân đội can thiệp tình hình Syria đã đến rất gần? (GDVN). – Quân nổi dậy Syria chiếm được cửa khẩu Quneitra (TTXVN). – Jordan thừa nhận yêu cầu Mỹ triển khai Patriot, F-16 đối phó với Syria (GDVN). – Hàn Quốc nghi Triều Tiên đem quân tới Syria (KP).

– Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình rầm rộ bước sang ngày thứ 7 (TTXVN/PLTP).

– Iran “dụ” Nga chuyển giao tên lửa S-300 (KP).

– Binh sĩ Mỹ thừa nhận thảm sát 16 dân thường Afghanistan (VOV).

– Thiệt mạng vì đạn bắn mừng tân Thủ tướng Pakistan (DT).

– Ấn Độ với tham vọng ‘Dàn hợp xướng cường quốc’ (TP).

– Gần 100 người Trung Quốc đào vàng lậu bị bắt tại Ghana (TN).

– Tại sao Mỹ để dầu I-rắc ‘ào ạt’ chảy về Trung Quốc? (Infonet).

– Michelle Obama “lạnh nhạt” với vợ Chủ tịch TQ? (VNN).

– Bà Susan Rice trở thành cố vấn an ninh quốc gia Mỹ (TT).

* RFA: + Sáng 05-06-2013; + Tối 05-06-2013

* RFI: 05-06-2013

* VTV: + Chào buổi sáng – 05/06/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 05/06/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 05/06/2013; + Tài chính tiêu dùng – 05/06/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 05/06/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 05/06/2013; + 360 độ Thể thao – 05/06/2013; + 7 ngày công nghệ – 05/06/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 05/06/2013; + Cuộc sống thường ngày – 05/06/2013; + Danh ngôn và Cuộc sống – 05/06/2013; + Thời tiết du lịch – 05/06/2013; + Thời sự 12h – 05/06/2013; + Thời sự 19h – 05/06/2013.

115 phản hồi to “Tin thứ Năm, 06-06-2013”

 1. […] minh chứng thêm cho lập luận sáng qua khi bàn về vấn đề biểu tình, đó là cái giá mà nhà cầm quyền sẽ phải trả nếu như vẫn tiếp tục các […]

 2. […] ghềnh thì cứ việc không giải quyết hồ sơ này”. . Một minh chứng thêm cho lập luận sáng qua khi bàn về vấn đề biểu tình, đó là cái giá mà nhà cầm quyền sẽ phải trả nếu như vẫn tiếp tục các […]

 3. […] minh chứng thêm cho lập luận sáng qua khi bàn về vấn đề biểu tình, đó là cái giá mà nhà cầm quyền sẽ phải trả nếu như vẫn tiếp tục các […]

 4. Ẩn danh said

  Tôi thấy tay Hoàng Hữu Phước chui được vào QH cũng có cái hay hay.QH của chúng ta, ngoài mấy gương mặt có chút thiện cảm với cử tri nhờ sự hiểu biết,sự mới mẻ trong tư duy và khả năng diễn đạt còn lại đa phần là những con người lừ đừ nhạt nhẽo trong đó có cả các vị luôn tỏ ra vô tri vô giác. Phước vào QH và ngay lập tức hắn quậy phá tưng bừng bằng những bài viết chẳng giống ai trên trang Bloc của mình,hắn chê các học giả uyên bác thật sự là đồ ngu,chẳng biết đùa hay thật,hắn cứ ngang nhiên gọi chủ tịch nước là Tổng thống.Hắn gần như thách thức tất cả bằng cách bài bác Luật Biểu tình.Hắn giống như một thằng hề nhưng đầu óc nủa tỉnh nủa mê. Mọi người thi nhau chan tương đổ mẻ vào mặt hắn nhưng mặt hắn trông vẫn sáng ngời và chứa chan hạnh phúc.Thử hỏi từ cổ chí kim đã mấy người được như hắn.Trong không khí u ám của nền kinh tế, sự bế tắc của đường lối chính trị,QH VN có một người như hắn là may lắm lắm. Hoàng Hữu Phước, tôi ngưỡng mộ anh,anh sẽ phải được bầu vào QH VN cho đến khi anh chết.Hoan hô Hoàng Hữu Phước!

 5. nói 1 đằng làm 1 nẻo said

  Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh nói, hai nước và quân đội hai nước cần tạo môi trường hoà bình ổn định ở Nam Hải. Trong lúc hai nước có bất đồng và tranh chấp trên Nam Hải, giữ gìn tốt môi trường hoà bình ổn định mới có thể khiến hai nước có cơ hội ngồi xuống đàm phán giải quyết. Nếu không sẽ là thảm hoạ đối với hai nước, đối với khu vực và cả cộng đồng quốc tế .
  http://vietnamese.cri.cn/421/2013/06/06/1s187191.htm
  ———–
  Tiểu nhược đang khấu đấu năn nỉ thiên triều đại háng. “thảm hoạ đối với hai nước” nghe mà mắc cười, chỉ là thảm họa với lũ hèn hạ tiểu nhược chỉ lo bảo vệ đảng thôi.

 6. Người lính said

  TƯỞNG ANH QUÊN

  Đóng góp: Lê Thị Yến Oanh Tưởng anh quên, nên tôi nhắc ngày mai cuối tuần
  Tôi theo tàu về thăm quê cũ,
  anh có nhắn gửi gì không anh
  Tưởng anh quên, nên tôi nhắc kỷ niệm ngày xưa
  Ta chung trường đi sớm về trưa,
  nấp bên hè đợi tạnh cơn mưa

  Tưởng anh quên, quên con đường mòn đưa chân anh
  Nuôi chí lớn đi xây nghiệp đời,
  mỉa mai thay đời không vui không đẹp như ý
  Tưởng anh quên, quên rằng mình là người Việt Nam
  Nhiều năm qua giao tranh tiếp nối,
  nước non này lệ nào cho nguôi

  Tưởng anh quên, nên tôi nhắc người em gái nhỏ
  Xưa hay nũng nịu bên anh đó, nay đã có một vị hôn phu
  Tưởng anh quên, nên tôi nhắc giờ là mùa thu
  Mưa bay nhiều nên lá vàng rơi,
  có hay tâm sự người đêm thu

  Tưởng anh quên, quên tên người bạn thân năm xưa
  Nay vĩnh viễn đi qua đời người,
  bỏ anh em tìm yên vui nơi vùng đất mới
  Mảnh trăng xưa anh đệm đàn ngọt ngào làm sao
  Bài tôi ca đêm thân ái đó, đến bây giờ chỉ còn dư âm

  Thủơ xa xưa tôi hay thích dạo chơi phố chiều
  Hay nghe nhạc buồn khi đêm xuống,
  bên khói thuốc với cà phê đen
  Cũng năm xưa tôi ôm mối tình đầu chẳng nguôi
  Nhưng sao người lại lỡ phụ tôi,
  để ân tình ngậm ngùi thiên thu

  Nghĩa yêu đương có ai ngờ được nông hay sâu
  Ai biết trước ai đo lòng người,
  hỡi em yêu quả tim tôi nay thành chai đá
  Lỡ mai đây trên đường đời mình gặp lại nhau
  Thì em ơi quên đi dĩ vãng, xót xa gì cũng đã xa nhau

  Tưởng anh quên, nên tôi nhắc lại đêm giã từ
  Anh u sầu lặng yên không nói,
  như nuối tiếc nửa vầng trăng khuya
  Tuổi ba mươi đôi khi ngỡ mình là trẻ thơ
  Bao đêm nằm nhung nhớ vần thơ,
  đến bây giờ mộng là mơ thôi

  Hỡi anh em cớ sao chẳng về vui bên nhau,
  ta sẽ hát rong chơi ngoài đường
  Để quên đi những gian lao quên giọt nước mắt
  Hỡi quê hương bao giờ được một ngày bình yên
  Để đôi môi bao năm héo hắt sẽ vui lại tình người đêm xuân.
  http://mp3.zing.vn/bai-hat/TUONG-ANH-QUEN-Manh-Hung-Manh-Dinh/IW88WDIE.html

 7. Cựu quân nhân F316 said

  Lời bài hát: Tưởng Anh Quên

  Đăng bởi: boysaigon
  Tưởng Anh Quên

  Sáng tác: Thanh Khang

  Trình bày: Khánh Ly

  Tưởng anh quên, nên tôi nhắc ngày mai cuối tuần
  Tôi theo tàu về thăm quê cũ,
  anh có nhắn gửi gì không anh
  Tưởng anh quên, nên tôi nhắc kỷ niệm ngày xưa
  Ta chung trường đi sớm về trưa,
  nấp bên hè đợi tạnh cơn mưa

  Tưởng anh quên, quên con đường mòn đưa chân anh
  Nuôi chí lớn đi xây nghiệp đời,
  mỉa mai thay đời không vui không đẹp như ý
  Tưởng anh quên, quên rằng mình là người Việt Nam
  Nhiều năm qua giao tranh tiếp nối,
  nước non này lệ nào cho nguôi

  Tưởng anh quên, nên tôi nhắc người em gái nhỏ
  Xưa hay nũng nịu bên anh đó, nay đã có một vị hôn phu
  Tưởng anh quên, nên tôi nhắc giờ là mùa thu
  Mưa bay nhiều nên lá vàng rơi,
  có hay tâm sự người đêm thu

  Tưởng anh quên, quên tên người bạn thân năm xưa
  Nay vĩnh viễn đi qua đời người,
  bỏ anh em tìm yên vui nơi vùng đất mới
  Mảnh trăng xưa anh đệm đàn ngọt ngào làm sao
  Bài tôi ca đêm thân ái đó, đến bây giờ chỉ còn dư âm

  Thủơ xa xưa tôi hay thích dạo chơi phố chiều
  Hay nghe nhạc buồn khi đêm xuống,
  bên khói thuốc với cà phê đen
  Cũng năm xưa tôi ôm mối tình đầu chẳng nguôi
  Nhưng sao người lại lỡ phụ tôi,
  để ân tình ngậm ngùi thiên thu

  Nghĩa yêu đương có ai ngờ được nông hay sâu
  Ai biết trước ai đo lòng người,
  hỡi em yêu quả tim tôi nay thành chai đá
  Lỡ mai đây trên đường đời mình gặp lại nhau
  Thì em ơi quên đi dĩ vãng, xót xa gì cũng đã xa nhau

  Tưởng anh quên, nên tôi nhắc lại đêm giã từ
  Anh u sầu lặng yên không nói,
  như nuối tiếc nửa vầng trăng khuya
  Tuổi ba mươi đôi khi ngỡ mình là trẻ thơ
  Bao đêm nằm nhung nhớ vần thơ,
  đến bây giờ mộng là mơ thôi

  Hỡi anh em cớ sao chẳng về vui bên nhau,
  ta sẽ hát rong chơi ngoài đường
  Để quên đi những gian lao quên giọt nước mắt
  Hỡi quê hương bao giờ được một ngày bình yên
  Để đôi môi bao năm héo hắt sẽ vui lại tình người đêm xuân.
  http://www.nhaccuatui.com/bai-hat/tuong-anh-quen-khanh-ly.99i2j_wEjZ.html

 8. […] BÁO BA SÀM  Tin thứ Năm, 06-06-2013 Posted by adminbasam on June 6th, 2013  | 102 Comments   […]

 9. Người Việt Yêu Nước said

  Mới đọc bài MỘT CÁI NHÌN ĐIỀM TĨNH VỀ VIỆC TRƯƠNG DUY NHẤT, rất hay và cũng có nhiều điều để suy nghĩ đó các comment trang ABS ạ :
  https://danluan.org/tin-tuc/20130606/mot-cai-nhin-diem-tinh-ve-viec-truong-duy-nhat-bi-bat.
  Nếu CÁCH như tác giả phân tích thì tôi nghI tại trang ABS đang có một người cần đặt: dấu hỏi nghi vấn.

 10. Chanh said

  Tưởng niệm 24 năm đàn áp Thiên An Môn

  Một người lính Trung Quốc tên là Zhang Shijun đã có mặt tại Thiên An Môn 1989 năm anh 18 tuổi. Sau đó anh ta xin giải ngũ sớm ra khỏi quân đội và bị bắt năm năm 1992 và phải học tập cải tạo 3 năm.
  http://www.epochtimes.de/-ich-komme-nicht-darueber-hinweg–452415.html
  http://chinadigitaltimes.net/2009/03/china-detains-writer-of-critical-web-letter-to-hu/
  http://www.nydailynews.com/news/world/chinese-soldier-zhang-shijun-story-new-tianenmen-square-crackdown-article-1.370292

 11. Mafia said

  “Ngày 6/6, danh sách 5 vị bộ trưởng, trưởng ngành được dự kiến sẽ trả lời chất vấn đã được gửi xin ý kiến đại biểu Quốc hội.

  Đó là bộ trưởng các bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động – Thương binh và Xã hội, Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, cùng Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao.

  Các đại biểu được đề nghị chọn 4 trong số 5 vị này để chất vấn trực tiếp tại hội trường trong hai ngày.”
  – Mặc dù không một miligam quan tâm tới các hội cuốc này, nhưng vẫn phải chép đoạn trên, để tất cả cùng xem, va thấy cách điểu hành” vo viên xếp xó” nhưng vấn để “thời sự nóng bỏng” của nền KT nước nhà đối với những kẻ đang diểu hành Cuốc hội từ trụ sở nằm ở đường Nguyễn cảnh Chân 3 đình !

 12. thương tướng binh bét và thượng tướng tThích bành trướng said

  “Việt-Trung nghiên cứu thỏa thuận không dùng vũ lực trên biển”

  ” Việt Nam và Trung Quốc nhất trí xem xét, nghiên cứu ký “Thỏa thuận không sử dụng vũ lực và đe dọa sử dụng vũ lực trên biển giữa hải quân hai nước”.

  Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu; đoàn đại biểu Trung Quốc do Trung tướng, Phó Tổng tham mưu trưởng Thích Kiến Quốc dẫn đầu tham gia đối thoại.”

  “Tại Đối thoại, đề cập quan hệ giữa hai nước cũng như giữa hai quân đội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định đồng tình với 4 nguyên tắc mà Trung tướng Thích Kiến Quốc đã nêu ra trong cuộc gặp song phương ở đối thoại Shangri-La, Singapore, tuần trước.

  Đó là thiết lập lòng tin chiến lược giữa Bộ Quốc phòng hai nước, tạo cơ sở cho những bước tiếp theo; lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước có những suy nghĩ rộng mở, có niềm tin vào nhau; nhìn thẳng vào những tranh chấp, những điều còn tồn tại để cùng nhau giải quyết; nghiên cứu về những điều còn tồn tại, chuyển đổi từ mâu thuẫn sang hướng có thể giải quyết được, trên cơ sở trao đổi chân thành giữa quốc gia với quốc gia, giữa hai quân đội.

  Nhìn lại quan hệ giữa quân đội hai nước, Trung tướng Thích Kiến Quốc cho rằng hợp tác hữu nghị là dòng chính; cơ sở cho mối quan hệ hợp tác là chung sống hài hòa, tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau; việc tồn tại một số bất đồng mâu thuẫn là có thật, vấn đề then chốt phải là tìm những điểm chung, cố gắng tối đa kiên nhẫn đối thoại, hiệp thương để hạn chế những bất đồng.

  Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng hợp tác giữa quân đội hai nước trực tiếp giải quyết những vấn đề an ninh nảy sinh có tác dụng rất lớn trong việc định hướng dư luận hai nước, rất có lợi cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc.

  Trung tướng Thích Kiến Quốc nhất trí với những điều Thướng tướng Nguyễn Chí Vịnh nêu ra, khẳng định quan hệ Trung-Việt có lịch sử lâu dài, là tài sản quý của hai dân tộc. Hiện nay, cục diện thế giới có nhiều biến đổi, ẩn chứa nhiều rủi ro và thách thức, hai nước phải phát triển quan hệ trên cơ sở “đại cục” để vượt qua những thách thức đó.” ( hết trích, nguổn VNN).
  – thưa A3S, anh điểm bài này đi, và nếu đọc hết, những gì 2 “tướng” cùng số sao đối thoại với nhau, chỉ có mọt cách duy nhất để “giải tỏa” là CHỞI TOÁNG LÊN…nên nhớ, trước đây mấy ngày, thằng tướng Thích “bành trướng” này đa ngang ngược tuyên bố vể “chủ quyên và lợi ích” không thê chối cãi của TQ ở biển đông, và việc HQ TQ tuần tra là việc “bình thưởng”…Một lần nữa, những thằng Việt gian, cháu con Lê chiêu Thồng lại ngang nhiên thách thức cả một dân tộc để giặc Tầu thôn tính VN không cần bắn 1 viên đạn. HQ 2 nước không sử dụng vũ lực, nhưng tầu ngư chính, tầu hải giám, tầu đánh cá (đểu là bọn HQ trá hình) thì sử dụng vũ lực “là chuyên bình thường” và không hể “vi phạm thỏa thuận” giữa quân đội và hải quân 2 nước …?!!! con đường từ dỡ mái nhà kho, tới chủ quán cháo lòng, thịt chó, tới..”Tầu ngâm” ..hình như đã được định trong lá số tử vi của thằng tướng binh bét này hay sao, thưa các bạn?!

  • montaukmosquito said

   Đồng ý với thượng tước Thích Bán Nước

   Với lời lẽ trong bài, 2 đảng Cộng Sản sắp nhập thành 1 gòi .

  • Chanh said

   http://en.wikipedia.org/wiki/Seventeen_Point_Agreement_for_the_Peaceful_Liberation_of_Tibet
   Quân đội VN chắc cũng sẽ từ từ … đi xách dép cho đàn anh thôi.

   Trung quốc bây giờ đang cướp nguồn nước ngọt của Tây Tạng và tranh giành nước sạch với các nước Á đông còn lại.

  • Phải hết sức cảnh giác với Nguyễn Chí Vịnh. said

   Có thông tin cho rằng, Trung Quốc sẽ tạo uy tín cho Nguyễn Chí Vịnh (Trung Quốc không gây hấn ngoài Biển Đông một thời gian dài), để Vịnh ngoi lên làm Bộ trưởng QP, khi đã làm được Bộ trưởng QP, lúc đó Trung Quốc mới ra tay ở Trường Sa (Vịnh sẽ không ra lệnh đánh trả), giống như thời Gạc Ma bị đánh úp, khi đó là tên bán nước Lê Đức Anh làm Bộ trưởng QP.
   Tất nhiên, không dễ gì một anh làm công tác tình báo (dỏm) mà lại được bầu làm Bộ trưởng QP – người phải giỏi về tác chiến. Tuy nhiên, khi Trung Quốc đang điều khiển cả BCT thì điều gì cũng có thể xẩy ra.
   Phải hết sức cảnh giác với Nguyễn Chí Vịnh.

 13. Năm Darwin said

  Đọc “ĐB Hoàng Hữu Phước: Muốn có Luật biểu tình phải làm việc với bảo hiểm nhân thọ”(NLĐ)

  Tui tin chắc ĐB Hoàng Hữu Phước đang ngắm ghế Tổng Bí thư đảng CSVN chứ thạc sĩ gì mà ngu dử vậy cà. Xuất thân y tá vườn, lớp 3 trường làng như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người đã phấn đấu đi lên từ đại học “toà án nhân dân” để trở thành cử nhân luật mà cũng không ngu được đến mức vậy.

  Hoàng Hữu Phước đã ngu mà còn mị dân, nào là: “Khi đưa luật một cách gấp gáp như vậy là chúng ta đã tước đi quyền của người dân”, rồi đến nếu không xây dựng nước giàu, dân mạnh thì “có tội với dân” nữa chớ.

  Chắc BCT đang chọn thế hệ kế thừa truyền thống đây. Nguyễn Phú Trọng rồi đây trở thành “Nguyễn Phú Trọng Lú Anh” vì có “Hoàng Hữu Phước là Hoàng Hữu Phước Lú Em” (tên nghe sao hơi hướng giang hồ “sát thủ đầu mưng mủ quá”)

 14. Hoàng Khải said

  http://www.nhaccuatui.com/bai-hat/chua-tu-dam-que-huong-toi-huong-mo.yPGY33qzui.html

  Quê hương tôi miền Trung
  Sớm hôm chuông chùa nhẹ rung
  Tiếng muôn đời hồn tổ tiên kiêu hùng
  Ôi uy nghiêm bóng chùa Từ Đàm
  Nơi yêu thương phát nguồn đạo vàng
  Qua bao giông tố chùa Từ Đàm tôi vẫn còn .
  Quê hương tôi là đây
  Sớm hôm hương trầm nhẹ bay
  Vấn vương lời kinh chiều nay vơi đầy
  Ôi thân yêu bóng chùa Từ Đàm
  Nơi Bắc Nam nối liền một nhà
  Tay trong tay quyết vì loài người lầm than .
  ĐK:
  Bóng ai, từng đêm, đêm về
  Còn nhớ thuở nào đây
  Câu thề cùng ước nguyện cứu đời
  Tiếng ai, chiều nay u hoài
  Trầm lắng vọng về theo
  Câu thề nguyện hiến mình cho đời .
  Ai đi qua miền Trung
  Khoan khoan ơi người dừng chân
  Lắng nghe về đây hồn ai u hoài
  Ôi anh linh bóng chùa Từ Đàm
  Ôi nơi đây nắng chiều dịu dàng
  Ai hy sinh cứu đời phũ phàng, Từ Đàm ơi.

 15. bổi tro trát trấu vào mặt đàn anh. said

  – sắp tời ngày bỏ phiếu, Đinh la Heo đang xua đám tay chân “mở máy” PR, mời xem :

  “Bộ trưởng Đinh La Thăng và lãnh đạo Bộ mỗi tháng đều dành riêng một buổi họp để giải quyết vấn đề về cơ chế, chính sách và công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật. Trực tiếp thủ trưởng các đơn vị phải đi dự và báo cáo, nếu vi phạm sẽ bị nhắc nhở ngay và tái diễn sẽ có hình thức xử lý. Lãnh đạo Bộ hết sức nghiêm khắc với những đơn vị và cán bộ chậm trễ, làm chậm tiến độ các văn bản. Thái độ và sự quyết liệt của Bộ GTVT trong vấn đề này khiến tất cả các đơn vị và cán bộ trong ngành cũng phải xắn tay làm, không ai dám lơ là. Đây là điều không phải giai đoạn nào của ngành GTVT cũng được như vậy” – bà Hiền nói.)( nguổn GT- chuyện chưa kể vể ngành GTVT)
  – tờ GT, # đã đưa đê tử “ruột” từ báo TP về làm TBT, và TBT đưa vể 1 loạt “tay chân” của mình. việc PR “mẹ hát, con khen hay” là quyền của các vị, và cũng chằng mấy ai để ý, vì người ta nhìn vào thực trạng lở loét của con đương, cây cầu, những DA khởi công vội vã dồn dập xong “đắp chiếu”, những chuyện Cty sân trước sân sau “một lòng chia chác’ số vốn ít ỏi mà NN rót về…chứ chả mấy ai quan tâm tới lãnh đạo trên “giấy” đâu, mấy cái thứ văn bản pháp qui, qui chuẩn, tiếng là quan trọng thật, nhưng làm sao quan trọng bằng “tiến’ và các mánh mung moi tiền…Ơ đay, chỉ có điều quá đáng và rất bố láo, là trong khi PR cho mình, # đã “bôi tro trát trấu” vào mặt các đàn anh tiển nhiệm của mình đã từng ngồi ghế bộ trưởng ơ bộ, như các ông :Đào đình Bình, Lê Ngọc Hoàn, Hồ nghĩa Dũng.Thật đúng là Heo “hậu sinh khả ố”!

 16. Xe Thồ said

  Điều 4 Hiến Pháp là không bình đẳng ngược với lời chủ tịch Hồ chí Minh trong tuyên ngôn độc lập: “Mọi NGƯỜI sinh ra đều bình đẳng”. Vậy các vị hãy yên tâm, điều 4 Hiến Pháp CHXHCNVN không nói về con NGƯỜI.

 17. Thức tỉnh said

  ĐB Hoàng Hữu Phước: Muốn có Luật biểu tình phải làm việc với bảo hiểm nhân thọ (NLĐ)
  ———–
  Các bác cứ bảo Phước khùng, Phước ngu, chứ tôi thấy Phước này cũng nhìn xa trông rộng ấy chứ, ý là muốn bên bảo hiểm phải đồng ý bồi thường cho người dân, nếu đi biểu tình mà bị liên minh công-côn đánh tét đầu, bắt giam thì cũng được hưởng bảo hiểm đầy đủ.

  • Dân said

   Sao quốc hội gì thế này, thần kinh như lão phước đần mà ĐBQH ư, người ta đưa loại như phước không phải là ĐV vào QH là loại cặn bã của quần chúng ngoài đảng

 18. Koon said

  Các bác xem cảnh sát PCCC của Hà Nội định mua đồ bảo hộ siêu nhơn nè. Chắc sau này sẽ lên ngân sách giá này và lượm được mớ khá nhỉ

  http://upbuz.com/626854/trang-phuc-cuu-hoa-lam-bang-gi-co-den-300-trieu-dongbo-goc-nhin-vnreview/link

  • Chanh said

   Ngoài biển đã có ngư dân bảo vệ biên giới quốc gia rồi, thì dẹp mấy cái tàu ngầm của Nga đi là có đủ tiền mua đồ trang bị cho lính cứu hoả thôi mà còn dư tiền để cảnh sát biển dũa móng tay nữa.
   Chỉ sợ là mấy ông qua “nghĩa địa tàu ngầm ” của Nga mua vài cái tàu ngầm củ sơn mới, rồi về tính đắt lại với tiền công để bỏ túi .
   Cái xứ CS này toàn bỏ tiền khủng cho “dự án ma”, còn chuyện quan trọng của mình thì phải chờ người ta viện trợ .

   Ngày 13/3, tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Yasuaki Tanizaki, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và ông Lê Quốc Trân, Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hải Phòng đã ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản trị giá hơn 51.000USD dành cho dự án “Nâng cấp xe cứu hỏa cho Việt Nam.”

   Việt Nam đang đạt được những bước phát triển kinh tế vượt bậc, dân cư tập trung đông đúc tới các thành phố, ngày càng có nhiều các công trình xây dựng nhà ở, nhà máy hay văn phòng, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Cùng với quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa này, số lượng các vụ hỏa hoạn ngày càng gia tăng, mọi người quan tâm hơn đến các hoạt động phòng cháy chữa cháy.

   Thành phố Hải Phòng và thành phố Đà Nẵng có rất nhiều khu công nghiệp và là các địa phương thu hút nhiều sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài. Tại những địa phương này tồn tại rất nhiều tòa nhà tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, tuy nhiên rất khó để trang bị đầy đủ số lượng xe cứu hỏa đáp ứng nhu cầu nêu trên trong bối cảnh ngân sách còn hạn hẹp.

   Trong tình trạng như vậy, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hải Phòng đã đại diện đứng ra tiếp nhận xe chữa cháy đã qua sử dụng của Nhật Bản dành cho các thành phố Hải Phòng (3 xe) và Đà Nẵng (2 xe)./.

   Theo Vietnam+

 19. khach 1 said

  ” Gói 30 nghìn tỉ cái con khỉ

  Nguyễn Thông

  Start-a-Real-Estate-Investing-BusinessCó nhẽ tôi cũng phần nào chịu ảnh hưởng lối nói thành ngữ của họa sĩ Nguyễn Thành Phong, tác giả cuốn Sát thủ đầu mưng mủ gây xôn xao một thời. Nhưng đúng thực gói 30 nghìn tỉ ấy là cái đồ con khỉ.

  Chả nói dài dòng, 30 nghìn tỉ đồng là số tiền chính phủ đang rót ra để cứu thị trường bất động sản. Nó được khoác dưới danh nghĩa cho người dân vay với lãi suất thấp 6% để mua nhà. Sau bao dập dình này nọ thì cũng đến lúc triển khai cụ thể. Nhưng thực tế cho thấy, đồng tiền từ thiện của chính phủ không có lối hanh thông để đến với dân. Ngân hàng hạch sách đủ điều, bà con bị vướng đủ thứ, cũng na ná kiểu dạo trước “muốn mua nhà phải có hộ khẩu, muốn hộ khẩu phải có nhà” nên vay vốn 6% đối với họ vẫn là điều xa vời. Trong khi đó, người ta chỉ nhăm nhăm lợi dụng “lòng tốt” của nhà nước để cứu các đại gia đang sa lầy trong đống bất động sản. Nhiều người bảo nhau rồi tiền ấy lại chui tọt vào những túi ấy thôi, dân chả xơ múi gì đâu. Thì nói có bằng chứng, nhẽ ra tiền 30 nghìn tỉ phải dành cho giải tỏa những bất động sản đang đóng băng thì họ ngang nhiên hứa sẽ cho Tổng công ty đầu tư phát triển nhà đô thị (HUD) vay trong gói tín dụng đó 1 nghìn tỉ để thực hiện dự án mới. Làm thế chả khác nào ném thêm bom vào đống bom còn ngổn ngang kia, giời ạ.

  Tôi chưa rõ chính phủ có định thực tâm cứu dân, phá băng bất động sản, tìm lối thoát, vực nền kinh tế lên hay không, vì tôi còn nghi ngờ lắm, nhưng tôi cho rằng việc đề ra quả tín dụng đó thực chất không phải vì dân mà vì đại gia, vì các bác nhà giàu. Tiền nhà nước, thì chính phủ có quyền chi theo ý chính phủ, nhưng đừng đề người dân ngứa mắt. Mà dù có 300 nghìn tỉ hay 3 triệu tỉ đổ ra theo cái lối không minh bạch, lối làm khó người nghèo ấy thì tôi dám chắc cũng chả đem lại kết quả khả quan gì.

  Để kết luận cho vụ cứu đại gia này, tôi chỉ xin dẫn lại đây nhời của nhà báo Trần Đức Chính (bút danh Lý Sinh Sự) nguyên Phó tổng biên tập báo Lao Động, Q.Tổng biên tập báo Nhà báo và Công luận. Bác Chính thắc mắc “Vì sao nhiều dự án dở dang, thậm chí để hàng trăm nghìn tỉ nhà xây xong không bán được, kinh tế liểng xiểng, dân nghèo vẫn không có nhà?”, và chính bác trả lời “Không phải không bán được mà vì họ không bán rẻ. Cứ làm như bên nước Israel đi, nhà xây xong nếu không bán nhà nước đánh thuế gấp đôi là phải hạ giá ngay. Ta thử làm rắn như thế xem sao, hanh thông cả nền kinh tế. Nhưng “lợi ích nhóm” lớn như vậy, học Israel thế nào được” (theo báo Lao Động ngày 1.6.2013).

  Cuối cùng thì trăm cái tội vẫn đổ lên đầu dân thôi, vẫn theo nguyên tắc phân phối “xẻng cuốc từ dưới lên, đường sữa từ trên xuống”.

  Và tôi cũng muốn khuyên người dân nghèo muốn mua nhà: chịu tình cảnh không nhà đã lâu, ráng chịu thêm tí nữa cũng chẳng chết ai, đừng dai gì đi vay dù lãi suất thấp để mua thứ của nợ giá cao phi lý đó. Nó không bán được, càng găm hàng càng chết, mười chính phủ cũng không cứu được. Thế nào nó cũng phải xuống, trở về mức giá hợp lý có lợi cho cả nhà đầu tư lẫn khách hàng. Giá hợp lý ấy, với dạng nhà hạng trung bình, theo các chuyên gia, phải dưới 10 triệu đồng/mét vuông.

  6.6.2013″- Blog Nguyễn Thông
  ———————————————–
  bác Ng.Thông chỉ ra tổ những con sâu “nằm trong nhóm lợi ích” đang chỉ huy và làm chính sách của CP 3D .
  Không gì lãi bằng buôn chính sách.

 20. Lỗ cua said

  ‘Ngân hàng Nhà nước lãi 117 triệu USD qua đấu thầu vàng’
  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/ngan-hang-nha-nuoc-lai-117-trieu-usd-qua-dau-thau-vang-2806828.html
  “Ngân hàng Nhà nước chi khoảng một tỷ USD nhập khẩu vàng và thu lợi nhuận 117 triệu USD”
  ………..
  He, he…Bình ruồi tính quẩn hay lừa dân đây? Bỏ một tỷ đô la mua vàng về rồi bán thu tiền Việt về chứ thu đô đâu mà kêu lãi 117 triệu đô? Dùng cái tiền Việt ấy mà đi gom đô thì chỉ có mà nhanh mất giá tiền đồng, rồi lại in tiền-lạm phát. Mà cái kiểu kinh doanh độc quyền như Bình ruồi, hét giá nào dân cũng phải mua thì làm sao mà không lãi. Nhưng lãi bằng tiền Việt rồi tính qui đổi ra tương đương 117 triệu đô thì khác gì tính cua trong lỗ?

  • Koon said

   Hấp dẫn không kém là … dân sẽ hưởng lợi. Tui đang ngồi đợi đây 🙂

  • Lỗ cua said

   Bình ruồi có cái lỗ cua
   Ngày đêm chọc ngoáy tìm cua trong lồ (lỗ, he,he…)
   Nhờ lồ đã nổi cơ đồ
   Ngoi lên thống đốc, đòi vồ Nô ben

   Dưng mà ruồi cũng hơi đen
   Nô ben đâu chỉ đảng khen được liền
   Nô ben là quỹ thuộc quyền
   Mấy ông mũi lõ ở miền Tây U

   Tài ruồi chỉ đáng bậu cu
   Kiếm ăn quanh quẩn lờ bu, tài gì?
   Trơ tráo vào loại cực kỳ
   Chỉ tài tham nhũng, đòi gì Nô ben?

   Biết điều thì chớ mon men
   Sa vào những chỗ bị lèn bẹp thây
   Quanh quẩn với đảng đu dây
   Bóp nặn dân chúng là đầy hầu bao

  • Binh Beo said

   Nhà em nhìn bác Bình thấy iêu iêu là. Chỉ có điều bác ấy có cái mụn ruồi to quá ở mặt. híc! Cái mụn ruồi này bảo rằng, cái người này tốt nhưng nếu nắm cương vị cao thì rất dễ dẫn đến cực đoan. Nếu bác Bình mà có một phụ tá tốt, trung thành, cẩn trọng, và sáng suốt thì giống như là bác ấy có thêm con ngựa để chạy. Núi chung là nếu có một người chính trưc, thông minh, tin cẩn bên cạnh bác ấy thì bác ấy có cả giải Nô ben chứ chả chơi. (Trích từ một cồng măng bên diễn đàn văn hóa phương đông)

 21. dansg said

  Wanbi says:
  06/06/2013 at 10:06

  Thằng nghị khùng này nó làm ĐBQH mà nó không biết gì về quy trình làm luật và nó nói bậy nhưng không ai vặn cổ nó.

  Hiện nay khi ban hành luật, Quốc hội không có bất cứ nghĩa vụ “xin ý kiến ai hết” mà chỉ là công bố Dự thảo và lấy ý kiến. Nghĩa là khi có dự thảo thì các đối tượng liên quan được trình bày ý kiến của mình về dự thảo luật trước khi thông qua. Đây là quy trình bắt buộc theo Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

  Còn theo thằng nghị khùng này thì phải còn hỏi ý kiến nhiều lắm, vì theo nó trước đây biểu tình thì ảnh hưởng đến bà đẻ (do kẹt xe), ảnh hưởng đến bán hàng (kể cả hàng rong), ảnh hưởng đến vệ sinh … thì phải “HỎI” hết những người này nữa. Nhưng khổ là không biết bà nào sẽ có bầu để mà hỏi nên … CẦN ĐỀ QUỐC HỘI THẬN TRỌNG RA LUẬT VỀ HỎI BÀ BẦU TRƯỚC ĐÃ.

  Trong trả lời của thằng nghị khùng này còn nhiều chuyện ngu và khùng nữa. Nhưng cái bất hạnh của thằng này là không ai nói nó ngu và khùng. Kẻ muốn lợi dụng nó thì không ai nói, còn người chân thành với nó (chắc không còn mấy ai) cũng cảm thấy nhục mà xa nó.

  Trong dân gian khi buộc những kẻ nói bậy im miệng người ta hay nói câu “mày không nói, không ai bảo mày câm đâu” áp dụng chính xác cho thằng nghị khùng này.
  ——————————–
  Cuốc hội có những thằng khùng, ngu như thằng nghị “Vô Phước-H.H.Phước” cũng là….. thường, bọn chúng đều do đảng cs vn cơ cấu cả ( càng khùng càng ngu thì càng dễ làm đai biểu cuốc hội). Nhiều thằng BT, TĐ NHNN (Bình bị ruồi ị) phát biểu trước Cuốc hội cũng ngu và điên khùng mất trí có khác gì thằng nghị điên( Vô phước – H.H.Phước)này đâu.

 22. montaukmosquito said

  “nỗ lực của nhà nước hòng đem lại cho dân chúng một cuộc sống an bình, tốt đẹp hơn”

  Chưa có một nỗ lực nào thuần túy xuất phát từ ước muốn thật sự đem lại cho dân chúng một cuộc sống an bình, tốt đẹp hơn, chỉ có những cố gắng tối thiểu để bảo vệ sự tồn tại của chính quyền . Còn lại là những nỗ lực -cái này mới đáng gọi là “nỗ lực”- kiếm thật nhiều tiền để nuôi một bộ máy kềnh càng với những túi tham tham nhũng không đáy, và những nỗ lực (rất thật nhưng thường là thất bại) trong việc che dấu những nỗ lực trên .

  Chắc là anh Ba viết đoạn này, cả đoạn chỉ ra một tư duy ước muốn (wishful thinking). Đúng là 2 bài của JL và NNG đều có những nhận định khá chủ quan và tư duy ước muốn không kém, và cũng đúng luôn những vận động ở vn rất kỳ quái/quặc/cục, được hỗ trợ bằng những lý luận rất quái đản . Nói đúng hơn, đảng Cộng Sản đang ngồi trên thùng thuốc súng, và mọi tia lửa vừa mới lóe lên đều bị dập tắt . Không, không phải bằng hành động của chính quyền -họ chỉ giỏi đổ thêm dầu- mà bởi chính những người từng hô hào đừng nguyền rủa bóng tối .

 23. GGG said

  Lộ mặt thêm một thằng phá nhà Quốc Hội?

  Anh em cũng thích tính thẳng thắn của anh Việt. Tôi nhớ hồi trình phương án xây dựng nhà Quốc hội, anh em thiết kế đều khẳng định nhà Quốc hội không được cao hơn lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều người nhận thấy hạn chế độ cao như vậy thì rất khó thiết kế nhưng chẳng ai dám nói ra vì lý do tế nhị. Nhưng anh Việt hỏi thẳng: “Ai đưa ra quy định ấy?”. Lúc đó, mọi người mới “vỡ” ra: chẳng có cấp nào, văn bản nào quy định cả. Một phần nhờ giải quyết được vấn đề chiều cao mà thiết kế nhà Quốc hội đáp ứng được nhiều công năng hơn.

  GS Nguyễn Minh Thuyết bật mí “những chuyện về anh Hồ Đức Việt”

 24. Khách said

  Hư cấu lịch sử: Yêu sách biển Đông của Trung Quốc
  [Historical Fiction: China’s South China Sea Claims]
  Trích đoạn:
  …And finally, China’s so-called “historic claims” to the South China Sea are actually not “centuries old.” They only go back to 1947, when Chiang Kai-shek’s nationalist government drew the so-called “eleven-dash line” on Chinese maps of the South China Sea, enclosing the Spratly Islands and other chains that the ruling Kuomintang party declared were now under Chinese sovereignty. Chiang himself, saying he saw German fascism as a model for China, was fascinated by the Nazi concept of an expanded Lebensraum (“living space”) for the Chinese nation. He did not have the opportunity to be expansionist himself because the Japanese put him on the defensive, but cartographers of the nationalist regime drew the U-shape of eleven dashes in an attempt to enlarge China’s “living space” in the South China Sea. Following the victory of the Chinese Communist Party in the civil war in 1949, the People’s Republic of China adopted this cartographic coup, revising Chiang’s notion into a “nine-dash line” after erasing two dashes in the Gulf of Tonkin in 1953…

  Lược dịch:
  …Cái gọi là yêu sách “lịch sử” đối với biển Đông của Trung Quốc thực tế chưa đạt được tuổi một thế kỷ chứ nói gì hàng thế kỷ. Các yêu sách này gợi nhớ lại năm 1947, khi mà Chính phủ quốc gia Tưởng Giới Thạch vẽ cái gọi là “đường 11 đoạn trên các bản đồ Trung Hoa về biển Đông, gom quần đảo Trường Sa và các đảo khác mà Quốc Dân Đảng tuyên bố là thuộc chủ quyền Trung Hoa lúc bấy giờ.
  Người ta nói rằng chính ông Tưởng, nhìn thấy phát xít Đức là một mô hình phát triển cho Trung Hoa, cảm hứng mà vẽ cái đường 11 đoạn để mở rộng không gian sống cho dân tộc Trung Hoa…
  …Theo sau chiến thắng của đảng cộng sản Trung Quốc trong cuộc nội chiến năm 1949, Chính phủ cộng hòa nhân dân Trung Hoa chấp nhận tấm bản đồ được vẽ còn 9 đoạn sau khi đã xóa đi 2 đoạn nằm trong vịnh Bắc Bộ vào năm 1953…

  …Empires and kingdoms never exercised sovereignty. If historical claims had any validity then Mongolia could claim all of Asia simply because it once conquered the lands of the continent…
  Lược dịch:
  …Các đế quốc và vương quốc chưa bao giờ thực hiện yêu sách chủ quyền. Nếu các yêu sách “lịch sử” có một giá trị nào đó thì Mông cổ ngày nay có thể “yêu sách” cả Á châu đơn giản bởi vì họ đã một lần chinh phục các vùng lãnh thổ này…
  anhbasam nên cho dịch và đăng cố định trên blog này.
  Khách

 25. Hà Thạch Hương said

  Trong môn Vật lý của Giáo dục vẫn có mệnh đề: Độ kín càng cao thì áp suất gây ra càng lớn!
  Trong lĩnh vực Bom mìn của Quân đội cũng có lý thuyết tương tự: Vỏ bom, mìn càng dày (tương ứng với lượng thuốc nổ) thì uy lực sát thương càng lớn!
  1. Cháy
  2. Nổ

 26. Phan huy said

  Xin Lỗi Miền Nam

  Xin lỗi Miền Nam thật dấu yêu
  Nói ra càng xấu  hổ thêm nhiều
  Bởi ta mê muội nghe lừa phỉnh
  Xúc phạm cô em gái mỹ miều.

  Thuở ấy nào ta đã biết gì
  Đảng truyền lệnh xuống thế là đi
  Đảng dạy: “Là con người Cộng sản
  Tương tàn cốt nhục bận lòng chi.”

  Vì thế mà ta đã quá hăng
  Bạo hành giết chóc ở Miền Nam
  Mãi khi ta tưởng mình chiến thắng
  Là lúc ta thấy mình ăn năn.

  […]

  Rồi ta lang thang qua từng phố
  Người dân hiền hậu sống văn minh
  Cửa nhà sung túc đời êm ấm
  Mà sao nét mặt họ buồn tênh.

  Trên suốt chặng đường ta đã qua
  Từ nam Bến Hải đến Biên Hoà
  Người dân bồng bế thi nhau chạy
  Tránh ta như là tránh quỷ ma.

  Bây giờ gặp em ta đã hiểu
  Thế nào là hai chữ tự do
  Ta mới là người cần giãi phóng
  Ra khỏi xích xiềng của Cộng nô.

  Chua xót, hỡi Miền Nam dấu yêu!
  Dù ta hối hận biết bao nhiêu
  Cũng đều quá muộn vì em đã
  Tan nát, còn đâu nét diễm kiều.

  Phan Huy MPH

 27. […] Posted on 05/06/2013 by Doi Thoai Posted by adminbasam on June 6th, 2013 Basamnews […]

 28. Hà Thạch Hương said

  Trang http://violet.vn/ha_thach_huong
  lại tiếp tục bị xóa (trước đây đã xóa trang http://violet.vn/ha-thach-huong)

 29. Ẩn danh said

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130605/campuchia-phan-no-voi-cao-buoc-trang-tron-ve-viet-nam-o-nha-tu-tuol-sleng.aspx

  “Khoảng 20.000 nạn nhân của chế độ Khmer Đỏ sẽ tổ chức cuộc biểu tình tại Công viên Tự do ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia vào ngày 9.6…” chỉ vì một câu nói của một người ông chủ tịch đảng Cứu quốc Campuchia về vấn đề Khmer Đỏ tại Cmapuchia trước đây.

  “Làm ơn đừng liên hệ đến tôi, đến CPP hoặc các lãnh đạo chính phủ. Đây là tranh cãi giữa ông và toàn thể nhân dân Campuchia. Tôi muốn kêu gọi rằng nếu tổ chức một cuộc biểu tình, thì nên biểu tình hòa bình, theo đúng trật tự công cộng và không phát sinh bạo lực. Tôi không thể ngăn cản cuộc biểu tình này, vì đó là quyền của nhân dân”, ông Hun Sen phát biểu. (hết trích)

  Ngẫm ra dân VIệt mình còn khốn khổ hơn cả người dân Campuchia về quyền được biểu đạt được nói ra quan điểm của mình. Dân Việt muốn biểu tình tỏ lòng yêu nước, thái độ căm phẫn trước các hành động đê hèn, tiểu nhược bức hại, khủng bố, tàn sát ngư dân Việt của tàu khựa trên biển đảo quê hương mà cũng không được. Ôi tổ quốc có bao giờ hèn mạt thế này!

  • Oanh Yến Thị Phạm said

   Xin được phép mượn diễn đàn anbasam tí để thông báo. Tôi đã tạo tài khoản trên Face Book, vẫn với bút danh quen thuộc. Xin hoan nghênh những ai còn có tấm lòng với vận mệnh Dân tộc và tương lai của đất nước, muốn trao đổi, thảo luận.
   Hiện tôi đang hiển thị với hình ảnh là mẫu thứ nhất của đề xuất cho một biểu tượng chung cho phong trào đấu tranh Dân chủ, Tự do, Nhân quyền vì một Việt Nam không cộng sản:
   Một lá cờ nền vàng với một sọc đỏ mà chiều rộng bằng 1/5 của chiều rộng lá cờ.
   Mỗi ngày tôi sẽ thay đổi hình nền là những đề xuất mà tôi đã xin phép được nêu.
   Trân trọng.
   OYTP

 30. Koon said

  Hôm nay có bài này cũng đáng suy ngẫm, hình như chưa thấy ABS đưa lên?

  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/ngan-hang-nha-nuoc-lai-117-trieu-usd-qua-dau-thau-vang-2806828.html

 31. Khách said

  Theo Reuters, Cty Chalco, một cty sản xuất nhôm lớn nhất của nhà nước Trung Quốc đã giảm công suất sản xuất nhôm khoảng 300.000 tấn.
  http://www.reuters.com/article/2013/06/05/chalco-shutdown-idUSL5N0EH33N20130605?rpc=401
  Boxite VN sản xuất ở Tây nguyên rồi sẽ bán cho ai khi mà Chalco giảm công suất sản xuất nhôm?
  Có ai nghĩ rằng boxite VN sẽ không bán được hoặc bán lỗ rặng hay không?

  • Koon said

   Còn nghĩ gì nữa bác, số liệu rành rành là sẽ lỗ, chỉ có các bác nhà ta là vẫn làm theo kiểu … chủ trương lớn nên mới tiếp tục thôi. Rồi cũng chẳng có ma nào chịu trách nhiệm chỉ có nợ phải trả là tăng lên thôi

   BTW, sao có lúc còm trên trang này không thấy đâu hết, có khi thấy lên ngay. ABS xem lại xem có vấn đề gì không nhé.

 32. Khách said

  Việc bắt khẩn cấp Trương Duy Nhất, theo blogger Kami, là bắt để giỡn chơi. Theo tôi, đó là hậu quả của một cuộc đấu tranh giữa các phe nhóm sau HNTW7, khi mà anh Bá, “chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng”, tuyên bố: “sẽ bắt ngay, sẽ hốt liền, không nói nhiều”. Thật mỉa mai khi người ta bắt anh Nhất bằng lệnh bắt “khẩn cấp” và các báo lề phải đăng tin về vụ việc một cách “tức thì”.
  Chắc anh Bá lúc này phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” vì sự non kém trong tư duy chính trị, quên rằng chính trị là một “con đỉ”, ai trả nhiều tiền nhiều thì nó sẵn sàng “chiều” “tức thì” hoặc “khẩn cấp”.
  Cũng tại anh Nhất và cũng tại anh Bá, người thì khoái phô trương[chụp hình với lãnh tụ], người thì thích “nổ” nên phải chịu làm vật “tế thần” và ngồi chơi xơi nước mà thôi, chứ thử hỏi bây giờ bắt ai hốt ai khi trong tay không có quyền và cũng chẳng có tiền?
  VN sẽ khá hơn trong việc chống tham nhũng trong thời gian sắp tới khi có anh Bá chăng? Câu trả lời: “Wait and see”, nhưng chắc mọi người dân VN đều là người chột cả hai mắt hết ráo.
  http://www.viet-studies.info/kinhte/DieuGiNhatBiBat_RFA.htm

 33. binhloanvien said

  22 sĩ quan cấp cao quân đội tập huấn tại Trung Quốc

  Nói mịa nó ra là sang đấy đi chơi, cho chén đẫy rồi đi Tung Quảng, mỗi anh một em hầu hạ như vua chúa, sau đó có 22 bộ phim 18+ tặng mang về.

  Trung cộng sẽ có 22 con gián bự vì đây là “sĩ quan cấp cao là cán bộ chủ trì công tác Đảng, công tác chính trị tại các đơn vị cấp chiến lược, chiến dịch toàn quân, được đào tạo cơ bản, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và là nguồn quy hoạch cho nhiệm kỳ tới.”

  • Koon said

   Nghe là biết kết quả của những cuộc biểu tình hay những ai lên tiếng phản đối Trung Quốc ngang ngược trên biển Đông trong thời gian tới rồi. Chuyện chỉ có đảng ta mới nghĩ ra …

  • Bác Ba Phi said

   Thiên triều đang lo phong trào dân chủ ở Giao Chỉ ngày càng mạnh lên, nên phải tập huấn cấp chỉ huy chiến lược cho bọn thái thú An Nam kỹ càng, sẵn sàng dập tắt mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, nếu để dân Giao Chỉ vùng lên thì dân bên thiên triều bắt chước vùng đầu đuôi không cứu được nhau thì bỏ mịa. Hề hề

  • Chanh said

   Đi qua đó thì đừng có lượm mấy cái hàng rào di động đầy kẽm gai, mà người ta bỏ trong mấy cái nhà rác nhé!
   Quân đội VN qua đó để nhận chỉ thị của Thiên triều đấy!
   Phải công nhận là nhà nước này ngu đần thật . Lo đàn áp mà không lo cho nghành y tế và cứu hoả . Tiền thì lại đi đâu mất tiêu.

  • Ẩn danh said

   Trong chương trình tập huấn có tiết mục lái xe tăng biểu diễn trên quảng trường.!.

  • Thằng Vịnh said

   Cái này nằm trong mưu đồ Hán hóa quân đội của thằng Vịnh.

  • Thằng Vịnh said

   Cái này nằm trong mưu đồ Hán hóa quân đội của thằng Vịnh

 34. locphan said

  ‘Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Vân Nam’: Tâm thức nhược tiểu và mưu đồ bán nước (DLB). “Qua cách đưa tin của Thông Tấn Xã Việt Nam, người dân buộc phải đặt ra câu hỏi: Từ bao giờ, Việt Nam bị xếp ngang hàng với một tỉnh của Trung Quốc?“

  Có lẽ là…từ khi thực dân Pháp từ chối đơn xin nhập học của thằng đó…nên Việt Nam mới bị thảm họa cộng sản cho đến nay!

  Tất cả những nhân tài…hay lòng yêu nước, tình yêu thương giống nòi ngàn đời của dân tộc Việt Nam…đã bị tiêu diệt bởi nó và đám cỏ của nó !!!

  • Magga Diep said

   Có lẽ là…từ khi thực dân Pháp từ chối đơn xin nhập học của thằng 19/5 (Hồ Ly Râu) nên Việt Nam mới bị thảm họa cộng sản cho đến nay!

   Kêu thẳng tên cúng cơm của nó là Hồ Chí Minh ra cho rồi đừng như Cu LTN cự “thằng lạ, nước lạ, thằng đó..”

 35. Vài suy nghĩ said

  Gia đình ông Hà Vũ gửi thư kêu cứu
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/06/130605_gia_dinh_tien_sy_ha_vu_gui_thu_keu_cuu.shtml
  ……….
  Gái đĩ già mồm, chính quyền VN vẫn leo lẻo là ở VN không có tù chính trị “tù nhân lương tâm”. Bắt và xử tù CHHV không phải là một vụ xử về chính trị thì là gì? Hay là xử vì cái bao cao su? Đối xử vô nhân đạo với CHHV cũng vì CHHV là một tù chính trị. Chính quyền muốn thông qua đàn áp mà đè bẹp ý chí phản kháng của CHHV. Đa số những người phản đối chính quyền hiện nay, đòi dân chủ đa nguyên đa đảng, đều là các luật sư. Phải chăng vì họ được ăn học hiểu biết, được tiếp xúc với nền dân chủ tư bản, dân chủ hơn vạn lần nền dân chủ giả hiệu của các chính quyền độc tài cs như TQ, VN, BTT…(í quên, nói ngược ý mợ Doan rồi he, he…). Chính quyền muốn giữ ngai thì phải cố mà ngu dân dễ cai trị. Các trí thức tiến bộ như ABS, bọ Lập, TDN, Phạm Viết Đào…muốn dân chủ thì phải khai dân trí, không để đảng thực hiện chính sách ngu dân. Đừng có nóng vội mà bước đầu cần phổ biến rộng rãi cho nhiều người tìm đọc ABS. Quả thật cách đây vài năm mình cũng thờ ơ, không quan tâm đến chính trị y như những người hiện đang sống quanh mình. Từ khi đọc báo mạng qua TDN, ABS…dần dần nhận thức thay đổi. Hiện nay số người thờ ơ còn đông lắm, điều này minh chứng qua các cuộc biểu tình chống TQ xâm lược vừa qua: số người tham gia chỉ lèo tèo kém xa quân số của ca. Giả sử số người tham gia lên đến hàng vạn thì ca sao đủ quân số mà đàn áp được? Thực ra số người đọc ABS hiện nay cũng không thực sự nhiều lắm, mà có lẽ người đọc phần đông là lớn tuổi. Số truy cập hàng ngày không thể hiện được số người truy cập. Vậy thiết nghĩ bước đầu cần nhân rộng số người đọc và quan tâm, nhất là trong giới trẻ. Khi nhận thức đã thay đổi thì mới hy vọng có các cuộc biểu tình đông đến hàng vạn người.

 36. Cộng hòa dân chủ nhân dân Đại Khựa said

  Chào anh BS và mọi người!các bác cứ “chởi” e thoải mái nhưng thú thật là e nhớ các “Trư Lợn Viên”!nhớ mọi người xúm vào “mần thịt” 1 con và nhất là các phản biện từ “lỗ” của các DLV,đọc mà được cười!

 37. Long A said

  Sang năm đến Hoàng Sa ! Chào các bác 1 ngày mới.

 38. danden said

  con cháu lê chiêu thống lên đường học cách đàn áp nhân dân, học cách bán nước
  22 sĩ quan cấp cao quân đội tập huấn tại Trung Quốc

  “Ngày 6/6, Đoàn cán bộ chính trị cao cấp của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ sang Trung Quốc tham gia khóa học 15 ngày, trong khuôn khổ Đề án 165 của Ban Tổ chức Trung ương và thỏa thuận hợp tác quốc phòng giữa 2 nước.”
  sản phẩm của lú. chết đi lú

 39. Lú Phú Trọng said

  Dạo này tình hình bất ổn, nhưng do anh em ngành công an (mà đám dân đen vẫn gọi là “chó săn chế độ”)toàn tâm toàn ý, dốc lòng dốc sức đàn áp, bắt bớ, tuyên truyền… nên cũng lắng dịu được phần nào, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm Lú tôi nhiều đêm lo lắng đến… tụt cả vòi lại, không làm ăn gì được, bị mụ vợ già ca thán suốt!!!

  Nhưng cũng phải nói cái bọn dân đen ấy vẫn còn “lành” lắm! Bọn chúng chẳng có tổ chức chặt chẽ gì, cũng chẳng có người dám đứng đầu, cũng chỉ “dám” ra đường khi Tàu nó cà khịa, cộng thêm với việc thiếu hiểu biết về băng đảng Lú… nên bị dẹp bỏ tương đối dễ dàng. He he he!!!!

  Nhưng nói gì thì nói, tình hình này mà kéo dài là cũng “căng” lắm đấy: rồi đến một lúc nào đó chúng nó sẽ liên kết với nhau mạnh mẽ hơn, với quy mô lớn hơn, có tổ chức chặt chẽ hơn, thậm chí được nhiều tổ chức quốc tế hậu thuẫn, có tôn chỉ mục đích rõ ràng hơn, lại nhằm vào những thời điểm “nhạy cảm” như những chuyến thăm ngoại giao của phương Tây đến VN chẳng hạn, với những nội dung đấu tranh có tính “quốc tế” hơn, trực diện hơn (như chống lạm quyền, phản đối áp bức tôn giáo, chống đàn áp biểu tình ôn hòa, chống tham nhũng, chống lũng đoạn kinh tế, chống cướp đất, chống bán nước, chống giáo điều…) thì có lẽ lúc đó chưa biết băng đảng Lú sẽ xoay sở ra sao???

  Nếu mà đàn áp chúng nó thì e là bọn phương Tây sẽ ra lệnh trừng phạt với những cá nhân trong băng đảng Lú (không được ra nước ngoài, tài sản tại các ngân hàng nước ngoài bị phong tỏa… này nọ) mà nếu như vậy là “tuyệt đường làm ăn” của băng đảng Lú rồi!!! Còn nếu cứ để chúng nó “lộng hành” thì e rằng băng đảng Lú sẽ phải “cuốn gói” sớm, nhường chỗ cho những kẻ có năng lực hơn, nhưng như thế băng đảng Lú không đành, không đành!!! Lú tôi đang nghĩ tới nước dựa vào bọn Khựa, nhường cho chúng nó ít biển đảo làm lệ phí, để chúng nó bảo kê cho băng đảng mình làm ăn, nếu có biến là phi thẳng sang nước nó, cũng gần thôi mà! Nhiều thằng trong băng đảng Lú cũng nghĩ giống như Lú lắm….

  • Bác Ba Phi said

   Thú thật với các bác trong diễn đàn này, nhiều khi Lú cũng băn khoăn lắm cơ, cứ mỗi lần nghĩ đến viễn cảnh Lú và đồng bọn phải cuốn gói sang Tàu là lòng lú lại trỗi lên nhiều điềm gở, dân tàu còn muốn đi ra khỏi nước Tàu sang các nước Âu Mỹ để sinh sống khi có điều kiện, thì chẳng lẽ lú và đồng bọn lại tự dưng tình nguyện cuốn gói chui đầu vào rọ, nhưng còn biết làm sao hơn, chắc tại kiếp này bọn lú ở ác nên ông trời trừng phạt, thôi kệ cứ nhắm mắt xuôi tai qua bên đó cho chúng nó hành hạ cướp bóc cho biết khổ với người dân, hy vọng kiếp sau Lú sẽ không còn là lú như hiện nay nữa,…

 40. Hà Huy said

  Lâu lâu không thấy Anh Trần Đăng Thanh đi giáo huấn về sổ hưu ở cơ quan , trường học , binh chủng nào . cảm thấy thiếu thiếu cái mùi vị gì đó . Đề nghị Tỉnh ủy các tỉnh thành hãy mời bằng được Đại tá Thanh về nói chuyện , đặc biệt về bảo vệ cái sổ hưu cho những lãnh đạo các tỉnh chuẩn bị nghỉ hưu vài năm tới , để cho họ vui vẻ , hưởng thụ những ngày tháng tuổi già . Xem ra các anh lãnh đạo già ở các tỉnh thành rất sốt ruột , sợ mất sổ hưu lắm . Nguy cơ của một sự tan rã đang đến rất gần ( cảm nhận khi xem các Nghị gật phát biểu trên diễn đàn QH) . Anh Thanh đã bị phê bình hôm nói chuyện về Biển Đông tại các Trường quanh Hà Nội chẳng qua là cách làm dịu dư luận quá bất bình với sự đê hèn của ĐCS đối với Trung Cộng thôi . Đảm bảo bài phát biểu của Đại tá chắc chắn là bài học do Bộ Chính Trị giảng dạy các Tuyên Truyền viên như Đại tá Thanh để tuyên truyền đường lối , quan điểm của ĐCS . Hoặc chí ít cũng là sự kiểm duyệt gắt gao của Anh Huynh ( Trưởng ban tư tưởng , văn hóa kiêm tình báo viên ” Trung Nam Hải ” ) . Trong bài nói của Đại tá có hai ý : Trung Quốc dù sao cũng đã viện trợ cho ta nhiều , nên ta phải biết ơn Trung Quốc và Hoa Kỳ , chơi với Tư Bản phải cảnh giác vì họ thả con săn sắt để bắt con cá Rô thôi , chứ thực lòng họ không ủng hộ ta , … Đại ý hai câu này do Đại tá Thanh trình bày , sau đó ảnh hưởng đến ngoại giao trên thế giới . Nghe tin Đại Tá bị kỷ luật thì phải , theo tôi đó không phải là chủ ý của Anh Đại tá đâu , mà đích thực là chủ ý của Bộ Chính trị do anh Trọng Lú đứng đầu đã tập huấn cho tay chân đi tuyên truyền thôi , phải không các quí vị

  —-
  BTV: Anh Trần Đăng Thanh đã về bảo vệ sổ hưu rồi bác, đâu còn được đi giáo huấn nữa.

 41. NVQ said

  TS Cù Huy Hà Vũ, con của bậc khai quốc công thần, bậc thầy, vai cha của TBT Trọng, mà ông ta còn vô cảm đến thế, vậy ông ta yêu ai?
  Cù Huy Hà Vũ thật sự sống mãi cùng nhân dân Việt nam!

 42. Đừng hỏi tên tôi said

  Không hiểu tại sao mấy hôm nay khi gõ http://www.basam.info vào GG mà tôi vẫn không vào được nhà mới BS.Muốn vào được tôi phải vào nhà cũ rồi đến mục “thông báo dời nhà”,vào địa chỉ http://WWW.basam.info .Vậy là sao?
  Ai biết hướng dẫn giúp tôi.

  • Ha Le said

   Ban đầu tôi cũng bị giống vậy bác ạ. Bác thử gõ đơn giản “basam.info” vào thanh địa chỉ của trình duyệt xem sao. Gõ đơn giản vậy lại có vẻ vào dễ nhất.

 43. Hùng Hói said

  Cứ ngỡ sau những chuyện lố bịch quái đản vừa qua, nghị Phước bị đuổi khỏi Quốc hội và bị điều trị bắt buộc ở Bệnh viện tâm thần Biên Hòa. Ai ngờ, vẫn đăng đàn, phản đối dự luật biểu tình ở Quốc hội hôm nay.
  Ô hô! Có oan không, khi người dân gọi Quốc hội là “Cuốc hội”?

  • Bác Ba Phi said

   Tên này là cái loa của đảng cộng sản mà, bánh ít đi thì bánh quy lại, chịu khó nghe dân chửi một tí nhưng cái nhận được là rất lớn đấy.

 44. Hà Huy said

  Lúc đầu thấy tay Nghị Phước ứng cử tự do ( tự ứng cử ) mọi người dân Sài Thành tin tưởng anh Nghị sẽ đại diện cho tiếng nói của người dân , bảo vệ dân , nhưng nay họ thất vọng rất lớn . Họ thấy một anh chàng ” Khùng” có mã như các chàng Ả Rập ( Xung phong sang Irac để ủng hộ tên đồ tể Sadam ) nói năng rất bậy bạ như dân chợ búa chém nhau thời lạc hậu . Phước Khùng còn ngăn cản nhiều đạo luật có lợi cho người dân , mà chẳng có anh Nghị nào phản đối cả . Dân Sài Thành thất vọng với anh Nghi Khùng này quá , cứ tưởng qua lần chửi bậy Nhà sử học họ Dương thì Nghị Khùng nên làm đơn xin nghỉ , nhưng hắn vẫn phát biểu nhố nhăng trên QH . Thật là mặt trơ đít ếch thách thức hơn 500 người dự họp . Tay Phước khùng này chỉ đáng làm nô lệ cho Chị Đặng Hoàng Yến thôi . Phải dùng câu cho Nghị khùng này là ” Ngựa non háu đá” thì phù hợp hơn

 45. Ten chi said

  Có bào báo “22 quan chức quân đội cao cấp tập huấn tại trung quốc trên báo vnexpress hay vnnet gì đó basam kiểm tra lại xem. Hình như bị rút rồi

  • dau dat said

   Đây này bác ơi, tin đưa ra để “quán triệt” mà, làm gì có chuyện rút hả bác 🙂

   22 sĩ quan cấp cao quân đội tập huấn tại Trung Quốc

   Ngày 6/6, Đoàn cán bộ chính trị cao cấp của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ sang Trung Quốc tham gia khóa học 15 ngày, trong khuôn khổ Đề án 165 của Ban Tổ chức Trung ương và thỏa thuận hợp tác quốc phòng giữa 2 nước.

   Đoàn gồm 22 tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao là cán bộ chủ trì công tác Đảng, công tác chính trị tại các đơn vị cấp chiến lược, chiến dịch toàn quân, được đào tạo cơ bản, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và là nguồn quy hoạch cho nhiệm kỳ tới.

   Sáng 5/6, tại Đoàn 871, trung tướng Nguyễn Văn Động, Cục trưởng Cục Cán bộ thay mặt thủ trưởng Tổng cục Chính trị giao nhiệm vụ cho đoàn cán bộ chính trị cao cấp sang học tập tại Học viện Chính trị Tây An, Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

   Các đại biểu dự Lễ giao nhiệm vụ và thành viên Đoàn cán bộ chính trị đi học Trung Quốc. Ảnh: QĐND.
   Hằng năm, Bộ Quốc phòng cử hàng trăm cán bộ đến các nước để giao lưu, trao đổi, tập huấn, đào tạo nhằm tiếp thu những thành quả khoa học, kỹ thuật và học hỏi kinh nghiệm, kiến thức mới của các nước trên thế giới. Tiếp theo Đề án 165 của Ban Tổ chức Trung ương, đây là đoàn cán bộ quân đội thứ 6 được cử sang tập huấn, học tập tại Trung Quốc kể từ năm 2009.

   Trung tướng Nguyễn Văn Động yêu cầu tất cả cán bộ được cử đi học cần phải nghiêm túc quán triệt mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng của khóa học. Ông nhấn mạnh: “Các cán bộ được cử đi học đợt này cần phải nghiên cứu sâu lý luận, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn của bạn để về nước vận dụng một cách sáng tạo, khoa học vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị mình. Từng thành viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong suốt quá trình học tập để đạt được kết quả tốt nhất”.

   Cục trưởng Động cũng lưu ý, trong quá trình học tập phải tôn trọng pháp luật của nước bạn, nghiêm chỉnh chấp hành những quy định của cơ sở đào tạo, giữ vững tư thế, lễ tiết, tác phong, hình ảnh đẹp của cán bộ, sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam, góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước, quân đội và nhân dân hai nước.

   Theo chương trình khóa học, đoàn cán bộ chính trị cấp cao của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ nghiên cứu 10 chuyên đề về các vấn đề lý luận và thực tiễn trong công tác Đảng, công tác chính trị của Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

   Theo Quân đội Nhân dân

  • Thiên Bất An said

   Quan quân kéo nhau sang TQ học tập,
   mời thày bắc Triều Tiên về dạy,
   cử chuyên gia sang I-ran, Pa-lét-tin, . . .

   Học gì, dạy gì,

   Mã tầm mã, chó điên tìm chó điên

 46. dau dat said

  Anh Ba Sàm điểm tin về Thiên An Môn mà chưa thấy điểm tin này : “22 sĩ quan cấp cao quân đội tập huấn tại Trung Quốc”, http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/06/22-si-quan-cap-cao-quan-doi-tap-huan-tai-trung-quoc/

  Hì, ai biết được nội dung tập huấn để tham khảo cũng hay các bác nhỉ…

  BS: Cám ơn bác. Đã bổ sung.

  • Phùng Mang Ra said

   Ồ! Tưởng gì. Bạn đã gửi giáo án tập huấn sang rồi: “Kinh nghiệm Thiên An Môn, bảo vệ ĐCS và thể chế XHCN: Làm sao để xe tăng chà nát sinh viên không chút gớm tay?”

  • Dân Việt said

   Việc cử một đoàn tướng lĩnh cấp cao về CT và QS và cũng là lực lượng lãnh đạo chủ chốt kế thừa của QĐ VN sang TQ học tập trong thời điểm nhạy cảm hiện nay đã cho thấy TQ và phe thân Tàu ở VN đang muốn chứng tỏ cho thế giới và các thế lực thù địch chống Tàu trong nước nhận thức rõ quan điểm nhất quán của họ là : Các nhà lãnh đạo trong hiện tại và tương lai của VN vẫn luôn là những kẻ học trò trung thành của Tàu ,sẵn sàng học tập và tuân thủ mọi sự chỉ đạo của Tàu theo đúng tinh thần hợp tác toàn diện và chủ trương thống nhất chung đã có (ký) giữa hai đảng cs anh em ,vì vậy đừng ai mơ hồ ảo tưởng mà quan tâm bàn thảo về sự phát biểu của ông TT VN ở Singapore làm gì cho phí thời gian .

 47. NẮNG HẠ said

  Trung cộng bị Mỷ bao vây hai vòng trên biển THÁI BÌNH DƯƠNG .
  Vòng trong và vòng ngoài .
  Đã thế . đảng cộng sản lại tan rả ,bại từ gốc ,LIÊN BANG SÔ VIẾT tan thành nhiều mãng ,Trung cộng dựa vào Mỷ để tồn tại ,và phát triển quốc phòng ,kinh tế ,bước đầu thành công ,ngoạn mục ,vì họ núp trong sự làm ăn ,nhưng bước sau là sa lầy ,tình thế hôm nay bị chận lại ở biển đông ,chỉ là vét được cá ,nhưng không chắc có lời ,lại lộ dã tâm xâm lăng biển đão lân bang ,bị bao vây bởi lân bang ,cũng mấy vòng ,tứ phía thọ địch ,bên trong nổi loạn ,vì đảng cộng sản đã mất chính nghĩa ,lại vô nhân phi nghĩa ,phá tan nát nước Trung hoa ,giết tù nhân bán nội tạng ,họ là người dân lương thiện ,theo pháp luân công v.v ..lòng dân ly tán .những dân tộc bị trị đòi độc lập ,và người dân đòi quyền làm người ,tam quyền phân lập .tự do dân chủ nhân quyền ,cơm no áo ấm ,môi trường ,và cần giải thể đảng cộng sản bất nhân bất nghĩa bất tài ,tham ô ác độc ,dã man .
  Trung cộng dựa vào tiền bao lâu kiếm được để lũng đoạn thế giơi ,dùng súng để hăm dọa chiếm đoạt lân bang ,nhưng chúng đã lầm to ,bao nhiêu đó chưa thấm vào đâu , khi một mình đơn thân độc mả đấu với cả thế giới .đấu với dân ,đấu với chính nghĩa ,Nhất định phải có một cuộc cách mạng giải quyết những bế tắc hiện tại ,rồi cũng như LIÊN BANG SÔ VIẾT phải tự tan rả thành những mãnh nhỏ thôi , đảng viên đảng cộng sản VN phải biết làm gì .để tự cứu ,Nguyễn Tấn Dũng hay Nguyễn Phú Trọng và bao nhiêu người khác họ có tiền có thế có nơi để nương tựa ,cũng không chắc chắn an toàn ,còn bao nhiêu người khác chạy đi đâu ,ai cứu giúp ,chỉ là dân thôi ,nên chi phải bão vệ dân để nương dân mà sống ,phản lại dân là chỉ có chết tới chết ,và chết là chuyện lẻ dỉ nhiên ,những ai bắt dân bỏ tù ,đánh đập dân ,phải biết và phải gánh lấy hậu quả ,vì tất cả những gì các người gây ra đã bị ghi trên trang mạng ,

 48. Phú Hòa said

  Dư luận có ý kiến Luật Biểu tình rất cần thiết, tôi cũng xin nêu ra một số vấn đề: Khi có Luật Biểu bình thì phải sửa một số điều của Luật Hình sự, phải hỏi ý kiến của các DN bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm y tế. Chỉ khi đã làm việc được với cơ quan này và đưa những nội dung này vào bảo hiểm thì chúng ta mới yên tâm và có Luật Biểu tình“.

  Đọc xong lời phát biểu này của ĐBQH Hoàng Hữu Phước thì tôi không còn lý do nào để không đồng ý mà ngược lại tôi nhất trí 100% vì nếu được như vậy thì nếu các anh cảnh sát có “lỡ quá tay, quá chân” thì các công ty bảo hiểm sẽ giơ đầu chịu báng và nai lưng bồi thường cho tính mạng và sức khỏe cho những người biểu tình. Trên thế giới này, theo như tôi biết thì không một nước nào có cái gợi ý quái gở này nhưng ở Việt Nam thì chắc chắn đó là điều cần thiết và rất cấp bách. Hoàng Hữu Phước muôn năm. 🙂

  • ĐĂNG QUANG said

   Bác có Lời bình Hay!!!

  • Ha Le said

   He he, mai mốt em về VN đăng ký mở hãng bảo hiểm, chuyên bảo hiểm cho… các băng rôn biểu tình. Băng rôn nào bị cướp, xé, tịch thu…, nhà em đền ngay băng rôn mới! 🙂

  • Đại biểu Quốc hội không hiểu câu văn lớp 4 said

   Hết nghị “IQ”, nghị “rau muống”, nghị “Quốc hội không được quyền phong hàm cho nước khác”, giờ lại sang nghị “Vô Phước”.

   Thưa các ông bà nghị dở hơi, tôi chẳng mong các ông bà giúp gì cho đất nước, chỉ cầu các ông bà “câm miệng thối” lại cho tôi nhờ.

   Huhuhu, khổ cái thân tôi thế này, nghị sỹ cũng quấy nhiễu bằng phát ngôn lung tung làm đầu óc như phát điên!

  • Wanbi said

   Thằng nghị khùng này nó làm ĐBQH mà nó không biết gì về quy trình làm luật và nó nói bậy nhưng không ai vặn cổ nó.

   Hiện nay khi ban hành luật, Quốc hội không có bất cứ nghĩa vụ “xin ý kiến ai hết” mà chỉ là công bố Dự thảo và lấy ý kiến. Nghĩa là khi có dự thảo thì các đối tượng liên quan được trình bày ý kiến của mình về dự thảo luật trước khi thông qua. Đây là quy trình bắt buộc theo Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

   Còn theo thằng nghị khùng này thì phải còn hỏi ý kiến nhiều lắm, vì theo nó trước đây biểu tình thì ảnh hưởng đến bà đẻ (do kẹt xe), ảnh hưởng đến bán hàng (kể cả hàng rong), ảnh hưởng đến vệ sinh … thì phải “HỎI” hết những người này nữa. Nhưng khổ là không biết bà nào sẽ có bầu để mà hỏi nên … CẦN ĐỀ QUỐC HỘI THẬN TRỌNG RA LUẬT VỀ HỎI BÀ BẦU TRƯỚC ĐÃ.

   Trong trả lời của thằng nghị khùng này còn nhiều chuyện ngu và khùng nữa. Nhưng cái bất hạnh của thằng này là không ai nói nó ngu và khùng. Kẻ muốn lợi dụng nó thì không ai nói, còn người chân thành với nó (chắc không còn mấy ai) cũng cảm thấy nhục mà xa nó.

   Trong dân gian khi buộc những kẻ nói bậy im miệng người ta hay nói câu “mày không nói, không ai bảo mày câm đâu” áp dụng chính xác cho thằng nghị khùng này.

   Nói theo Ngô bảo Châu, “không ai có thể làm mất uy tín Quốc hội Việt Nam giỏi bằng thằng này.

  • Wanbi said

   Xem hình chụp thằng Nghị khùng này cũng có thể đoán được nó là ‘con hủi” như thế nào. Không ai dám ngồi gần nó hết.
   http://laodong.com.vn/Quoc-hoi/Dai-bieu-Hoang-Huu-Phuoc-noi-ve-Luat-bieu-tinh/119959.bld

  • Cóc tía said

   Thằng Phước khùng này ngồi ở Quốc hội chỉ với nhiệm vụ duy nhất là:
   Chọc gậy bánh xe. Bất cứ dự luật nào đưa ra để QH xem xét , ban hành mà có lợi cho dân nhưng nguy hiểm cho đảng ( ví dụ như luật biểu tình ) là thằng này tìm mọi cách phá hôi.
   Bà con mà chửi thằng này thì chỉ có mỏi miệng. Nó thuộc loại lì ngoại hạng rồi !
   Xin mượn lời nhà thơ Trần Đăng Khoa để mọi người thấy rỏ thêm hình ảnh hết sức ghê tởm của thằng khùng này.
   Thật kinh khiếp khi ông Phước lại còn tự vỗ ngực xưng danh: “Nhất Thạc Bàn Cờ, Lăng Tần Hoàng Hữu Phước, Nhà Việt Nam Cộng Hòa Học, Nhà Biểu Tình Pờ-rô-tét Đì-mông-sờ-tra-sân Học, Nhà Đa Đảng Học, Nhà Lưỡng Đảng Học, Nhà Độc Đảng Học, Nhà Tiếng Anh Học, Nhà Thánh Kinh Học, Nhà Đủ Thứ Học Học”.
   Thật đau khổ cho Cử tri Thành Phố Hồ Chí Minh, và đau khổ cho Cử tri cả nước. Chúng ta bầu là bầu Đại biểu Quốc hội, Đại diện ưu tú nhất cho chúng ta vào cơ quan Quyền lực cao nhất, sang trọng nhất, để quyết sách những việc quan trong, chứ đâu có bầu “Nhà Việt Nam Cộng Hòa Học, Nhà Đa Đảng Học”… Thật hết chịu nổi.
   http://laokhoa.blogtiengviet.net/2013/03/03/a_ng_nghar_hoa_ng_harru_phamar_c

 49. quang dinh said

  TƯỞNG THÚ ĂN SƯƠNG
  *
  Tàu nhanh tàu chậm nằm chờ mười hai bến nước em mơ bến nào
  Tiền môn cờ đỏ vàng sao thân môn quá lửa khỏi chào gió xuân
  Dở dơ dốt dại hợp quần trung ương chỉ đạo ba quân khó từ
  Công an bất thiện nhàn cư nhân tai “túng dẫn” “tang sư” lạc phường
  Hậu môn củ tịt bất lương hoa hôi một đoá hải đường bán trôn
  To hàm chính trị há mồm ân sương kỹ nữ cảo thơm đạo HỒ
  Đức Sầm Xương đã ô hô Trường Tô Nguyễn cũng loã lồ ẩn thân
  Bầu đoàn thê tử gian thần ngõ mờ phố vẫy bảo trân ngục trần
  *
  Hiếp dâm luật pháp nghênh tân chống người yêu nước bất cần tự do
  Ấm no hạnh phúc khó mò bỏ kho phản biện hoả lò dân oan
  Bờ leo bờ lốc bẽ bàng theo dân lề đảng sang ngang ít nhiều
  Phải chăng nhà dột cột xiêu phải chăng khủng sản lắm điều dèm pha
  Ai gây nên cảnh tan nhà thiên tai nát cửa nhân hoà trống không
  Khi nào xử lý nợ công khi nào ác mộng đại đồng cáo chung
  Phải chăng lâm bước đường cùng nhân quyền dân chủ lục tung trước toà
  Thà như cô thắm bán hoa hơn ngồi tự sướng mụ bà Doan ngoa
  “Di cư sang nước người ta Osin đầy tớ nô gia đoạ đày
  Thư về những giọt đắng cay quê hương độc lập thế này phải không”
  TÂM THANH

 50. NGUYEN NGOC AN said

  – Chúng ta không có Mẹ Teressa bảo vệ những người khốn cùng như tại Ấn Độ, nhưng chúng ta có “MẸ CÔNG AN Bùi thị Minh Hằng” để dạy dỗ đám “chó săn cắn thuê”.
  – Chúng ta không có Thánh Mohamed của Đạo Hồi hay tượng Nữ Thần Tự Do của Hoa Kỳ, nhưng chúng ta có tượng sống hay tượng thật BÙI THỊ MINH HẰNG biểu tượng TỰ DO, DÂN CHỦ, ĐẠO YÊU NƯỚC VIỆT (Việt Đạo và Đạo Việt).
  @ Chân thành cám ơn “THÁNH NỮ MINH HẰNG” cùng các bạn ĐỒNG MÔN, những người khai sáng, mở kỷ nguyên MỚI cho TƯƠNG LAI DÂN VIỆT.

  • Hòa Bình said

   Hãy để cho chị Bùi Hằng yên với những việc làm của chị ấy và hãy bỏ tư duy “yêu nước bằng máu người khác đi”

 51. Minhhoang said

  Một ngày lại đến,
  Sáng bừng lên!
  Việt Nam không ngớt
  Tiếng vang rền.
  Đoàn thuyền Lạc Hồng
  Đâu mãi lênh đênh.

  Vịt tui lại đạo nhạc, xin chúc bà con một buổi sáng yên bình. Vịt tui cũng không quên gửi món điểm tâm đến BTV khả ái bằng một bài rất hay mới được khởi đăng trên al-Jazeera nói về cuộc biểu tình lung lay Thổ Nhĩ Kỳ trong mấy ngày vừa qua.
  http://www.aljazeera.com/indepth/features/2013/06/20136513414495277.html

  (Mong sao có bác nào nhanh tay dịch giúp bà con mình bài này thì quý hóa lắm)

 52. Nguyễn Hữu Quý said

  “Tây Nguyên là đất của cao su, chưa bao giờ thất bại, mãi cho đến khi nhà nước nhúng tay vào, làm dự án rầm rộ, tuyển chọn giống và bán cho nông dân trồng thì thất bại, đổ nợ trầm trọng, cánh rừng cao su trở thành rừng nợ và những hàng cao su thẳng thớm lại cho người nông dân cảm giác của những chắn song nhà tù”.
  Năm ngoái, trong một chuyến đi công tác xuống huyện, khi đi qua khu vực trồng cao su, người lái xe chẳng biết nghe ở đâu, nói (đại ý): Bên Trung Quốc họ sản xuất loại thuốc bơm vào cây cao su sẽ cho rất nhiều mủ, nhưng sau đó vài vụ thì cây không cho mủ nữa và chết.
  Liệu vườn cao su ở Gia Lai có gặp trường hợp ấy không?
  Đã từ lâu rồi, do hám lợi, nhân dân ta mua hóa chất có nguồn gốc sản xuất từ TQ để kích thích tăng trưởng cây trồng, ủ để chín ép các loại trái cây v.v… rất nguy hại, đang đầu độc cả dân tộc Việt Nam, nhưng chưa thấy có giải pháp ngăn chặn.
  Hôm nay, trên báo QĐND có bài 22 cán bộ chính trị tập huấn tại Trung theo đó, Quốc
  Đoàn gồm 22 tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao là cán bộ chủ trì công tác Đảng, công tác chính trị tại các đơn vị cấp chiến lược, chiến dịch toàn quân, được đào tạo cơ bản, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và là nguồn quy hoạch cho nhiệm kỳ tới.

  Không biết rồi đây, Đất nước này sẽ trôi dạt về đâu nữa!

 53. Chanh said

  Chào các bác ngày mới vui vẻ,

  Năm nay đã là năm 2013 rồi mà còn chửa lửa kiểu thời trong hang thế này . Không có mặc đồ cách nhiệt. Khi nào Việt Nam không có Anh Hùng thì khi đó ta mới phát triển bằng người ta được.
  http://danviet.vn/135137p1c24/thieu-ta-hy-sinh-khi-chua-chay-rung-nguoi-luonhet-minh-vi-dan.htm

 54. KTS Trần Thanh Vân said

  Vân Nam là một tỉnh miền núi của TQ.
  Thành phố Côn Minh thủ phủ Vân Nam cũng chỉ là một thành phố miền núi.
  Việt Nam hợp tác với Vân Nam thì ông Thủ tướng hay ông chủ tịch nước sẽ ngồi ngang hàng với lão chủ tịch tỉnh ăn mặc chiếc áo thêu, đóng khố nhỉ??????.
  Hợp tác hữu nghị gì mà ngu thế không biết?

 55. Khách said

  Ông Hoàng hữu phước là đại biểu của đảng chứ có dân nào bầu ông này vào QH hồi nào đâu? Mà thực ra đảng sắp đặp tất cả đại biểu QH chứ không riêng gì ô Phước 😦

  • taiNongđucCan said

   Nghị Phước không/chưa có vào đảng Cs! Thế như trình độ bưng bô của hắn thì bỏ xa các đảng viên đảng Cs!

 56. Thành said

  Tại sao em bấm F5 mãi mà 2h11 mới thấy được tin thứ 5???????????????


  BTV: Chú Tễu, nghe rõ trả lời?

  • Thành said

   Khó hiểu!
   Sang năm vẫn tới Hoàng Sa!

  • Ha Le said

   Tui cũng rứa bác Thành ơi. Mấy bữa nay toàn phải chờ từ 5 đến 7 phút sau 2:00 mới thấy bản tin mới. Còn còm mới mình post thì chờ cũng lâu, có khi đến hơn 15 phút.


   BTV: Bác Ha Le xài Chrome phải không? FireFox có vẻ nhanh hơn.

   • Ha Le said

    Test bằng Firefox

   • Nguyễn Hữu Quý said

    Đúng vậy, FireFox có vẻ nhanh hơn.
    Dạo này, mỗi khi còm xong phải nhấn F5 liên tục mới thấy còm hiện ra, phức tạp quá!

    —-
    BTV: @Bác Quý: Do trang này siết chặt an ninh, nên tất cả các còm đều chạy qua hệ thống để nó review lại, xem xét có gì khả nghi thì nó chặn, mất chút thời gian qua hệ thống kiểm duyệt, chỉ khoảng vài giây cho tới vài chục giây thôi, nếu không có gì khả nghi thì hệ thống cho còm hiện ra. Thường thì hầu hết các còm đều hiện ra.

    Cả còm của BTV hay của ABS cũng bị nó xem xét rồi mới cho hiện ra, nó chẳng cả nể ai hết, “quân pháp bất vị thân” mà! Nó làm việc kỹ lưỡng như vậy đó, nhưng sẽ giúp tránh bị tấn công.

   • Ha Le said

    Tôi đã thử. Đúng vậy, Firefox nhanh hơn nhiều các bác ạ.

   • Hiền Giang said

    Tui xài FireFox đã từ lâu rùi Ha Le 🙂

 57. Ha Le said

  Chúc mừng bác Tễu giật tem 🙂

  • Hung said

   Ha ha ha tưởng tượng cứ đúng 2 giờ sáng mỗi ngày, hàng đoàn người ( chắc phải mặc áo ấm? ) XẾP HÀNG RỒNG RẮN để có được “TEM” trong tay. Nhưng sao ai ai cũng gọi hành động cao đẹp này là ” GIỰT TEM” nghe sao sao ấy, hay là hành vi của người đầu tiên khi thấy ABS “xuất bản” thì vội vàng “giựt” trước rồi mới ĐỌC BÁO sau ? Bản thân tui, cũng rất nhiều lần thức đúng trước giờ xuất bản ít phút ĐỢI CHỜ ĐỌC “bản tóm tắt” toàn bộ trang tin của ngày xong rồi ngủ tiếp, sáng ra khi mặt trời ló rạng , ngồi bên ly cà phê Trung Nguyên mới từ từ để những dòng tin tức thấm vào đầu óc, trời ! lúc đó mới cảm nhận đc cảm giác khoan khoái trong từng neron tế bào…. Không biết có ai như tui không nhỉ ?

   —-
   BTV: Trang BS tạo thói quen đọc báo cho bà con mà. Chắc cũng có ông ngủ gần tới 2h sáng bật dậy đi giựt tem, vợ lôi lại hỏi: Giờ này ông đi thăm con nào? 😀

   • Ha Le said

    He he, “nhà mới” này không thấy có thông tin về lượng người đang xem trang, chứ ở “nhà cũ”, ngày nào tui cũng thấy trên trăm người đang “trốn vợ/chồng” để hẹn hò với TTXVH đúng vào 2 giờ sáng đó các bác ạ. Có lẽ đây là trang tin độc nhất vô nhị cứ đúng vào giờ nhất định trong ngày là có số lượng truy cập cao đều đặn như vậy, đã truy cập lại còn nhấn F5 liên tục! 🙂

    Riêng tui, xin thề, vợ có uýnh chết cũng hổng dám khai là cứ mỗi 2 giờ sáng lại có hẹn với… cô “chị Ba”! ha ha.

    —-
    BTV: Hehe… bác Ha Le.

 58. huyxu said

  Tem.

 59. Nguyễn Hữu Quý said

  Chào mọi người một ngày mới,
  Chúc ABS và BTV sức khỏe dồi dào
  Hãy bảo vệ Cù Huy Hà Vũ!
  Sang năm tới Hoàng Sa!

 60. Cong Lý said

  Hi

 61. TỄU said

  Tem của TỄU để chào ngày mới!

 62. Ẩn danh said

  Chào mọi người một ngày mới,
  Chúc ABS và BTV sức khỏe dồi dào
  Hãy bảo vệ Cù Huy Hà Vũ!
  Sang năm tới Hoàng Sa!

 63. TỄU said

  TEM của TỄU để mừng ngày mới!!!!

  —-
  BTV: Chúc mừng Tễu nhanh tay giựt được tem hôm nay! Sang năm tới Hoàng Sa!

  Thân chúc các còm sĩ trong xóm đợi tem một ngày thứ năm có nhiều tin vui!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: