BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1818. LỜI KÊU GỌI NHÂN 24 NĂM “VỤ 4.6” CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ XÃ HỘI TRUNG QUỐC

Posted by adminbasam trên 06/06/2013

Boxun

Ngày 4-6-2013

Người dịch:  XYZ

 Sự kiện “4.6” đã đi qua được 24 năm, Vụ trấn áp “4.6” năm ấy, nhà cầm quyền đã huy động xe tăng tiến hành cuộc đại thảm sát người dân hòa bình, bóp chết manh nha nền dân chủ lập hiến của Trung Quốc, đánh mất một cơ hội tiếp cận dân chủ nhất của Trung Quốc vào nửa cuối thế kỷ 20. 

Vụ thảm sát “4.6” đã xé toang màn ngụy trang “tính nhân dân” của chính quyền Đảng cộng sản Trung Quốc, đã dọn đường cho tên Đặng Tiểu Bình cùng kẻ kế nhiệm thực hành quyền quý tư hữu hóa cướp sạch tài sản quốc dân, biến mình thành tập đoàn phát xít tư sản quan liêu; cùng với sự bít chặt cánh cổng dân chủ lập hiến, tập đoàn thống trị đã mượn danh “mở cửa” để cướp bóc toàn diện, đặc quyền tư bản hóa liền chẳng còn bị gì ngăn trở và phải băn khoăn! Một khi ai cũng đã có thể tùy tiện giết người, thì những chuyện như “hạ bệ sa thải”, “vạch mặt Pháp luân công”, “sinh đẻ có kế hoạch man rợ”, “thu gom dân oan”, “cưỡng chế dỡ bỏ”… còn là cái gì? Vụ thảm sát “4.6” đã đẩy Trung Quốc vào con đường siêu tốc chuyên chế bạo ngược, tăm tối!        

   Vụ thảm sát “4.6” đã giết chết nhiệt tình lý tưởng và đạo đức của người Trung Quốc:  Nhà cầm quyền Đảng cộng sản Trung Quốc một mặt dùng dao mổ để đối đãi với lương tâm; mặt khác lại ra sức cổ xúy “Thuyết con mèo”[i]  không từ một thủ đoạn nào, tất cả đều hướng đến tiền, bóp méo giải phóng tư tưởng thành sự tham lam vô độ, thỏa mãn dục vọng thấp hèn, từ đó đẩy Trung Quốc vào con đường siêu tốc đạo đức xã hội đại bại hoại, đại tan rã… Ngày nay, một xã hội đại lục Trung Quốc “người người hại tôi, tôi hại người người” đang ngấm ngầm thành hình, đầy gớm guốc.   

 Vụ thảm sát “4.6” suốt 24 năm qua, nhà cầm quyền Đảng cộng sản Trung Quốc không hề ân hận, cho đến nay vẫn không có sự thay đổi thái độ về thực chất, trong 10 năm cầm quyền của Hồ Cẩm Đào, thái độ của nhà cầm quyền với “Vụ 4.6” thậm chí còn không tiến mà lùi, sự cấm kị đối với “Vụ 4.6” ngày càng nghiêm ngặt, tới nỗi Nhật ký của Lý Bằng cũng bị cấm xuất bản.   

Đảng dân chủ xã hội Trung Quốc lưu ý thấy:  Sau khi Đặng Tiểu Bình lên cầm quyền, sự cấm kị đối với “Vụ 4.6” có được nới lỏng, một vài hoạt động liên quan trong nước không bị đàn áp nghiêm trọng như trước đó, nhà văn Đới Tình được giải cấm, các nhân vật nổi tiếng của “Vụ 4.6” như Ngô Nhân Hoa, Vi Thạch Hoạch được phép về nước, đồng thời không bị quấy nhiễu…; song chúng ta cũng phải hết sức lấy làm tiếc khi thấy: Mới đây, kế hoạch tới Hongkong tham gia các hoạt động của “Các bà mẹ Thiên An Môn” là người thân của nạn nhân “Vụ 4.6” vẫn bị nhà cầm quyền ngăn chặn, nhiều người trước kỷ niệm “Vụ 4.6” đã bị giám sát và hạn chế tự do đi lại chặt chẽ.  

 Đảng dân chủ xã hội Trung Quốc xin cảnh báo chính quyền Tập Cận Bình Đảng cộng sản Trung Quốc:  Hãy đẩy nhanh tiến trình giải cấm “Vụ 4.6”, nắm lấy thời cơ nhanh chóng sửa sai “Vụ 4.6”. Gần 24 năm qua, tất cả mọi tệ nạn không ngừng xấu thêm của xã hội Trung Quốc đều có điểm khởi đầu từ “Vụ trấn áp 4.6”, từ việc không sửa sai “Vụ 4.6”, nên chưa có sự hòa giải thực sự; không có sự hòa giải thì sẽ không thể có “lòng tin chế độ”; không có lòng tin chế độ thì nói gì đến phục hưng dân tộc?  

Đảng dân chủ xã hội Trung Quốc nhân đây xin cảnh báo chính quyền Tập Cận Bình: Hiện nay, xã hội Trung Quốc nơi nơi đang đầy sự tuyệt vọng và sự tao loạn hận thù, đây là dấu hiệu của sự động loạn khủng bố, cải cách chính trị của Trung Quốc đang là cuộc chạy đua với sự đại tan rã của Đại cách mạng văn hóa, xin khuyên Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường… hãy nhanh chóng sửa sai “Vụ 4.6”, đồng thời dùng “Vụ 4.6” làm bước ngoặt chuyển đổi để chủ động mở ra cuộc cải cách dân chủ lập hiến, bởi vì nếu kéo Trung Quốc vào cảnh cá chết lưới rách, ngọc đá đều cháy thì cũng chẳng có lợi gì với người thân và con cháu các người.       

 

Phó Tổng thư ký, Bộ trưởng Bộ Văn hóa tuyên truyền Đảng dân chủ xã hội Trung Quốc  Tằng Tiết Minh chấp bút  

 Tổng thư ký Đảng dân chủ xã hội Trung Quốc   Trần Chiêu  thẩm định  

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng dân chủ xã hội Trung Quốc   Tằng Đại Quân  ký phát   

Ngày 4 tháng 6 năm 2013

Nguồn: Boxun

Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2013


[i]   Nguyên văn: “猫论”. “Thuyết con mèo” của Đặng Tiểu Bình:  “Không cần biết mèo vàng hay mèo đen, chỉ cần bắt được chuột đều là mèo tốt” –ND.

 

5 bình luận trước “1818. LỜI KÊU GỌI NHÂN 24 NĂM “VỤ 4.6” CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ XÃ HỘI TRUNG QUỐC”

 1. Blue said

  Cả 2 quốc gia đều sợ điều này nên bắt tay để hướng mũi công kích ra biển Đông là dễ nhất. Một anh thì cổ xúy Đại Trung Hoa, một anh thì đảm bảo đàn áp mọi cuộc biểu tình, … Kinh tế thì đang bị họ dùng những cách mà thời phong kiến thường dùng, chính là tăng thuế, tăng thu nhưng điện thì vẫn cúp và trạm xăng thì vẫn cháy. Quốc gia mà dân cho dù có bị chém nhưng không trình báo công an thì đời nào có lương tâm và văn minh để tiến lên dân chủ lập hiến.

 2. […] – 1818. LỜI KÊU GỌI NHÂN 24 NĂM “VỤ 4.6” CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ XÃ HỘI TRUNG QUỐC (Ba Sàm/ Boxun.com). […]

 3. […] Basam […]

 4. kyquac said

  TQ da dang: Dang dan chu xa hoi = 1 goc nhin khac dcsTQ: the hien duoc mong muon… la tieng noi dao duc chan chinh cua dan.DCSVN DA HOC DUOC VO SO “BAI HOC” TU TQ, SAO BAI HOC TOT NAY LAI CHUA HOC? LE NAO CHI HOC NHUNG GI XAU?

 5. taiNongđucCan said

  Anh em nhà Sản thật giống nhau như đúc!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: