BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1790. Tôi thấy giấc mơ vẫn còn đó

Posted by adminbasam trên 24/05/2013

 Jonathan London

Ngày 22/05/2013, trong báo Nhân Dân, ‘nhà báo’ Lê Võ Hoài Ân, trong một bài mang tên “Cổ vũ cho hành vi phạm pháp là hành động bất lương* đã trích dẫn bài của tôi như sau:

“Trong bài ‘Ðừng giữ một giấc mơ đã chết’ đăng trên BBC ngày 16-5, Jonathan London đã viết rằng: “Thế thì tôi vẫn rất ngại ủng hộ (thậm chí làm bạn trên mạng) những ai muốn dùng lá cờ này, vì điều đó (theo tôi được biết, nhiều khi) bao hàm ý muốn trở về một thời đã xa và một chế độ thất bại vì nhiều lý do… Nhai đi nhai lại quá khứ hoặc khua những biểu tượng quá vãng của một chế độ đã chết từ lâu chắc chắn không phải là một con đường hứa hẹn tương lai xán lạn!”

Mặc dù chính tôi đã viết những chữ đó, nhưng tôi hoàn toàn bác bỏ cách trích dẫn của tờ báo Nhân Dân trong trường hợp này, vì đã lạm dụng nguyên tắc báo chí nghiêm trọng và trình bày một ý tưởng của tôi một cách không đồng bộ để phục vụ cho một âm mưu cụ thể và trái ngược với tinh thần của bài đó và bài tiếp theo của tôi. Việc này hoàn toàn không chính đáng và tôi phản đối nhà báo Lê Võ Hoài Ân trong trường hợp này.

Không bất ngờ, những câu này đã bị lấy ra khỏi bối cảnh rộng hơn của nó và thậm chí đã bóp méo ý nghĩa cơ bản của bài đó là, muốn Việt Nam vươn lên, đòi hỏi phải có sự nỗ lực của toàn dân, cả trong và ngoài bộ máy của Đảng và Nhà Nước. Và chỉ có cách đó Việt Nam mới sớm có thể vượt qua những khó khăn hiện tại, gồm cả việc vi phạm nhân quyền như trường hợp Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha và bao nhiêu người yêu nước khác trong thời gian qua.

Trong bài báo Nhân Dân, cũng không bất ngờ, đã không đề cập một chút nào về bài tiếp theo, trong bài này, tôi đã xin lỗi toàn dân Việt Nam vì đã viết một bài thiếu tế nhị và gây bất hòa. Trong bài đó và nhiều bài khác nhau, tôi đã nói rõ Việt Nam muốn vươn lên phải chấm dứt hành vi đàn áp và khuyến khích quá trình đa nguyên hóa mà rõ ràng đang biến chuyển cả trong lẫn ngoài bộ máy.

Qua những trao đổi, thăm dò, tôi hiểu được giấc mơ của đại đa số người dân vẫn quý lá cờ vàng, không phải là để hướng về một thời đã xa, mà chính là hướng tới một tương lai tốt hơn bây giờ. Một tương lai mà dân tộc Việt Nam không bị coi là trẻ con như không có đầu óc, không bị đàn áp vì ý tưởng của họ, và không bị ngăn chặn tham gia đời sống chính trị trong cơ quan công quyền, bằng chế độ pháp quyền thực sự.

Như vậy, tôi nhấn mạnh, tôi hoàn toàn phản đối cách trích dẫn của báo Nhân Dân và thể hiện sự ủng hộ của mình cho những nỗ lực đẩy mạnh cải cách chính trị ở Việt Nam một cách sâu rộng, càng sớm càng tốt. Chuyện hai người bị bắt giữ là chuyện buồn cho cả nước Việt Nam. Mặt khác, vì hậu quả của việc kết án hai người bạn trẻ này đã có tác động không như ý, tôi nhấn mạnh một câu trong chính bài đó:

“Kinh nghiệm lịch sử cho thấy cũng có lúc mà một chuyện buồn thành một nguồn cảm hứng. Hy vọng tiếng nói của người Việt Nam cả trong lẫn ngoài bộ máy sẽ tiếp tục cất lên nhiều hơn trong thời gian tới, cho phép đất nước thoát khỏi tình trạng đáng tiếc hiện nay càng sớm càng tốt.”

Tôi mong muốn được tiếp tục làm việc với nhà nước và nhân dân Việt Nam để thực hiện các khát vọng và quyền lợi chính đáng của toàn dân Việt Nam.

Trân trọng

Jonathan Đ. London
Trường Đại Học Thành Thị Hông Kong
(City University of Hong Kong)

Nguồn: Blog  Jonathan London

* Xem: Cổ vũ cho hành vi phạm pháp là hành động bất lương (ND/ BS).

62 bình luận trước “1790. Tôi thấy giấc mơ vẫn còn đó”

 1. Như Vậy Nhe said

  Vụ Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha đã rõ ràng và đầy đủ bằng chứng! Hai em này yêu nước gì mà lại chuẩn bị cả bom mìn để đánh bom nơi quảng trường đông người tụ họp? Phải chăng vì “yêu nước” mà em phải tiêu diệt một số người dân lành vô tội chăng?

 2. minh châu said

  tất nhiên là […]

  BS: “minh châu”, “bạch đằng”, “an lạc”, “tiêu kiếm”, “tân lập”, “rồng vàng”, “phượng đỏ”, “phong lưu”, “phong đạt”, … là một.

 3. bích hạnh said

  việc báo chí […]

 4. quần chúng said

  Cám ơn Bác London đã yêu thương Việt Nam, bao gồm cả nhân dân và Đảng cầm quyền.
  Bác yêu nhân dân thì không có gì sai, nhưng Đảng cầm quyền thì Bác nên xem lại. Đảng này có truyền thống hèn với giặc, ác với dân. Nịnh Tàu, nẹt dân. Họ làm thế chỉ vì động cơ giữ vững sự độc quyền quyền lực.
  Những phân tích, khuyên nhủ của Bác chỉ làm cho dân Việt Nam vùng lên đi tới dân chủ, đồng nghĩa với Đảng CS sẽ mất quyền lực thì chúng làm sao nghe Bác được.
  Vì vậy việc báo Đảng trích dẫn ý bài báo của bác nhưng làm méo mó ý thực của bác là chuyện dễ hiểu.
  Không thể khuyên Cộng sản được đâu, chúng là những kẻ bất lương. Khổ nỗi Bác lại là người có lòng nhân đạo. Cám ơn Bác nhiều vì lòng thương của Bác với nhân dân Việt Nam!

 5. David Pham said

  Xin được nhắc lại, sở dĩ màu cờ vàng 3 sọc đỏ của miền Nam VN (trước 1975)/ hay nước VNCH có ý nghĩa là:

  – màu vàng tượng trưng cho màu DA VÀNG
  – 3 sọc đỏ tượng trưng cho 3 miền NAM-TRUNG-BẮC của nước VN (không phải chỉ có riêng 1 miền Nam), cho dù lúc ấy VN chia đôi.

  Khi học môn “công dân giáo dục” thì ai sống ở miền Nam cũng hiểu về ý nghĩa của lá cờ như vậy. Nhưng sau này, khi thống nhất đất nước, người dân trong Nam lại nghe quí vị tuyên giáo (kể cả khi giảng môn chính trị ở trường ĐH để…tẩy não SV miền Nam) đã miệt thị là:

  – cờ 3 que, ý họ muốn ám chỉ là…3 que xỏ lá. (và ông…tuyên giáo trường tôi học đã rất ưng ý với câu này)
  – chế độ cũ là ngụy quân ngụy quyền

  Chúng ta không tranh cãi chuyện lá cờ ở đây nữa, nếu ai còn nặng lòng nghĩ đến chuyện hòa hợp hòa giải sau này và quên đi một giai đoạn lịch sử “huynh đệ tương tàn” , để cho thế hệ con cháu còn được phất chung một lá cờ của một nước VN mới…

  Nhưng chỉ cần nhìn vào thực trạng đất nước và cách họ đối xử với người dân CẢ NƯỚC ngày hôm nay, rồi so sánh với những lời miệt thị để thấy ai đúng/sai, thật/giả (ngụy) thế nào.

 6. latufa said

  Giải Phóng Là Ai?

  Giải phóng là ai? Bọn đánh thuê
  Tôi đòi Xô viết lẫn Trung huê
  Làm tên xung kích cho phường Sản
  Xương máu nhân dân ngập bốn bề.

  Giải phóng là ai? Đám ác ma
  Vâng lời quốc tế khởi can qua
  Tương tàn cốt nhục, đau lòng mẹ
  Nấu thịt nồi da, đứt ruột cha.

  Giải phóng là ai? Kẻ sát nhân
  Bàn tay vấy máu triệu người dân
  Tử nam sinh bắc, xương thành núi
  Cải cách ruộng vườn, máu ngập chân.

  Giải phóng là ai? Kẻ cướp ngày
  Tham tàn dốt nát súng trong tay
  Vơ vàng vét bạc chôm hàng hoá
  Đuổi nhà chiếm đất chẳng chừa ai.

  Giải phóng là ai? Đảng độc tài
  Một bầy vong bản lũ tay sai
  Tròng lên đầu cổ toàn dân tộc
  Chủ nghĩa ngông cuồng của ngoại lai.

  Phan Huy MPH

 7. Gloomy 1721979 said

  Nên xem xét lại xuất xứ , lịch sử cờ vàng và cờ đỏ sao vàng . Cờ vàng xuất xứ tại Việt nam còn cờ đỏ sao vàng xuất xứ tại Phúc kiến ( TQ ) . Có cái tưởng rằng chết rồi , chôn rồi nhưng vẫn cứ sống và cũng có những kẻ chết rồi , chết thật sự đã lâu rồi nhưng không chịu chôn . Đó là sự lãnh đạo tài tình của đảng cs VN .

 8. moi said

  Bay gio to chuc cong khai minh bach toan dan bo phieu tin nhiem dcsvn co nen doc tri tiep ? la biet ngay Y DANG khac LONG DAN nhu the nao?

 9. Danden said

  ” …. Mặc dù chính tôi đã viết những chữ đó, nhưng tôi hoàn toàn bác bỏ cách trích dẫn của tờ báo Nhân Dân trong trường hợp này, vì đã lạm dụng nguyên tắc báo chí nghiêm trọng và trình bày một ý tưởng của tôi một cách không đồng bộ để phục vụ cho một âm mưu cụ thể và trái ngược với tinh thần của bài đó và bài tiếp theo của tôi. Việc này hoàn toàn không chính đáng và tôi phản đối nhà báo Lê Võ Hoài Ân trong trường hợp này.

  Không bất ngờ, những câu này đã bị lấy ra khỏi bối cảnh rộng hơn của nó và thậm chí đã bóp méo ý nghĩa cơ bản của bài đó là, muốn Việt Nam vươn lên, đòi hỏi phải có sự nỗ lực của toàn dân, cả trong và ngoài bộ máy của Đảng và Nhà Nước ……”

  Lê Võ Hoài Ân đã dùng cách mà trước đây nhà cầm quyền VN đã dùng với Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt : cắt lời nói ra khỏi toàn cảnh bài nói để chụp mũ. Và rất tội nghiệp cho những bác cựu chiến binh vô tư, chân tình yêu nước, khi nghe “trích đoạn” đó đã rất tức giận Tổng Giám Mục, lên tiếng chỉ trích cái kẻ cầm hộ chiếu VN mà thấy xấu hổ.
  Ở đây chúng ta thấy cái kẻ làm “thầy tuồng” mới thâm độc, họ lừa người dân, lừa anh bộ đội cụ Hồ bằng một trích đoạn không thật.
  Sau nầy khi biết được sự thật thì người ta sẽ thấy rằng nhà nước đã không tôn trọng người dân, thông tin không đúng sự thật để kích động người dân, coi dân như con cừu : cho ăn gì thì ăn nấy, lùa đi đâu thì đi đó.
  Đặc điểm riêng về nhân quyền của VN là như vậy đó.
  Nhân quyền Việt Nam là thế đó.

  Giờ đây, chính Jonathan London, là người được Lê Võ Hoài Ân trích dẫn để biện hộ lập luận trong bài viết của mình, đã lên tiếng phản đối cách trích dẫn không trung thực của Lê Võ Hoài Ân.

  Tự rút kinh nghiệm với nhau thôi, trong nội bộ. Tiền thì đã lĩnh rồi, trên cũng không rầy rà gì. Lừa keo khác thôi !!!! Lần sau tìm mánh khác hay hơn.

 10. Lầm Lỡ said

  Càng ngày càng thấy chủ trương “Trí phú địa hào, đào tận gốc trốc tận rễ” là đúng lắm. Cái bon trí thức ở nước nào cũng thế, chúa là lắm chuyện. Đang yên đang lành ổn định thì đòi dân chủ đòi tự do. Tự do ngôn luận thì được cái gì? Công an và an ninh cứ bắt tuốt nhốt vào đánh cho mấy trận là im hết. Cho “bốc hơi” hoặc cho vài cú tai nạn giao thông vài lão trí thức dửng mỡ là xong. Còn mấy thằng thanh niên có học đôi chút ta đã có đoàn Thanh niên ở mọi cơ sở, mọi trường học – lơ mơ đuổi học hết là xong.

  • moi said

   LL la dung giong qui do cs roi do. Ai cung biet svKh noi dung long dan ma lai bi tu, LL noi dung Y dang the nay thi duoc gi nhi?

  • Lầm lỡ”càng thấy chủ trương -Trí phú địa hào,đào tận gốc,trốc tận dễ” là đúng lắm ” Cái “chủ trương’ mà Lầm Lỡ ca ngợi vĩ đại này là do Mao it chỉ đạo Hồ Chí Minh-HCM chỉ đạo lại Trường Chinh và bọn tay chân CS năm 1955 đã giết hàng trăm ngàn nông dân và địa chủ cùng với việc bỏ tù và giam cầm,đầu độc các nhà Trí thức và nghệ sĩ miền Bắc.

   Cũng vì dốt nát,đố kỵ dân tộc VN mà bọn tay sai Tàu Cộng đã giết những nhà trí thức,những doanh nhân,và nông dân qua bọn tay saì CS Hà Nội.Vì vậy mà miền Bắc bị kiệt quệ về kinh tế từ khi CS chiếm MB.

   Sau 75 CS lộ nguyên hình bọn đần ngu và bán nươc.Chúng tiếp tục phá nền kinh tế MN,diệt trí thức,đánh Tư Bản.Kết quả VN ngày nay nghèo khổ,lạc hậu,giáo dục thì toàn kẻ Ngu lên Lãnh đạo,người có tài bị áp bức cùng cực.

   CS VN đã đưa Dân tộc VN đứng hàng Tốp 10 nghèo và lạc hậu nhất thế giới cả về kinh tế,dân sinh,và trí tuệ.

   Tội ác của CS sẽ bị chôn vùi bởi lớp trí thức trẻ yêu nước không chịu khuât phục trước Tàu Cộng và tay sai của chúng.

  • TuDo said

   Có thiệt là chủ trương “lớn” của đảng ta không vậy ! Hay Đã Lầm Lỡ rồi mà vẫn tiếp tục dùng búa liềm để đập đầu, cắt cổ người dân .

  • Quân Tử said

   Sao mà khát máu đúng gịọng điệu Đảng trị vậy? LL không phải dây Đảng đâu. Đảng đang thực hiện những điều đó đó, nên Đảng đang chết dần không thấy sao? Đúng là loại dân ngu được Đảng đưa lên làm chó săn nên mới có giọng điệu đốn mạt đến thế. Và Đảng có loại này nên mới mang danh khát máu đó. Đúng là ngu và điên lại còn mở mồm.

 11. thanh tran said

  Thầy trò, cha con chúng nó là một lũ ăn cắp trí tuệ. Copy sản phẩm để làm giàu bất chính. Copy vũ khí để hòng thống trị thế giới, Copy văn hóa để tự ca tụng mình…

  Thay vì tiền bạc dùng vào việc chăm lo dân giàu nước mạnh, chính trị đúng đắn để tạo sự kính phục của nhân dân của thế giới. Thì dùng tiền bạc để trang bị bạo lực. Bịt tai mắt mủi họng dân đen không nỗi. Mướn đám vô lại vô sĩ ngày đêm ra sức ca ngợi những thây ma tàn hại thế giới, tàn hại đồng bào. Nhân dân đen đủi ta thán, thế giới văn minh lên án hàng ngày. Đừng cố sức lộng giả thành chân nữa. Chính các anh đã làm thế giới khôn ra. Chính các anh đã góp phần làm sụp đổ chế độ XHCN Đông Âu, vốn đã vô dụng.

  Thượng bất chánh, hạ tất loạn. Trường hợp Nguyễn Phương Quyên và Đinh Nguyên Kha và lòng dân căm ghét là một điều tất nhiên nhân quả.

  Tất cả hãy vì dân, người dân Việt Nam hiền lành và mau quên thù hận. Các ngài sẽ đươc lịch sử nhớ ơn.

  Hãy học theo Nam Hàn, theo gương Đông-Tây Đức, bắt chước thằng Bắc Hàn làm gì.

 12. Cong San Khong Biet Nhan quyen said

  Khi co sung, Cong San di bat nguoi. Khi ep bao chi thi goi la “xuyen tac”. Khi len bao tu do, chang co quyen gi. Cong San la the.

  Hoi cong san, khi het sung roi. Dan se tra dap voi cong san ra sao? Khi CS co sung thi hanh ha dan viet nam. Khi het sung roi se ra sao? Cong san ac voi dan, hen voi giac.

  Ho Chi Minh chet muon nam van khong rua toi duoc. CS di chet di. CS hai nuoc hai dan Viet Nam.

 13. alice tran said

  tôi không hiểu vì sao các ông lại cho rằng Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền? Với vụ Phương Uyên và Nguyên Kha thì cơ quan điều tra có đủ bằng chứng để kết luận hai em đó đã có những hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Và trong quá trình điều tra chính hai em đó đã tự thú nhận hành vi phạm tôi của mình nhưng không hiểu sao lúc lên tòa thì lại chối bỏ????? Vụ hai em này không thể minh chứng cho quan điểm của các ông về việc Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền được.

  • Jon London said

   Chong Cong San la co toi? Co em hoc sinh mang la co vao tuyen bo chong CS. Roi la toi gi? Vay thoi a?

   Tat ca cac nuoc tu do. Do goi la nhan quyen tu do. CS la cam thu.

  • Hận thù bọn rước giặc về dày xéo quê hương said

   Rôi sẽ đến lúc các Du luan vien bị những thảm cảnh, ra đường bị xe tải cán, đi chích thuốc tiêm thuốc hết date, đi học đóng đủ thứ tiền, làm giấy tờ sẽ bị hành hạ, nhà sẽ bị sụt lún, gia đình sẽ bị ăn cướp chém…. Xa hoi CS độc ác này sẽ không tha ai đâu, kể cả 16 tên BCT

  • Nguyễn Văn Hùng said

   Tôi chỉ thấy một lũ quan tham ô lại thôi, không thấy CS ở đâu cả? Tôi muốn thay đổi, không để cho những tên ô lại đó đè đầu, cưỡi cổ nhân dân, vơ vét của nhân dân, sống xa hoa, phè phỡn. Chỉ có đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, thì mới tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh thông qua con đường nghị viện. Đó chính là tự do,dân chủ, ấm no, hạnh phúc cho toàn dân VN.

  • Tòa án CS nhập nhằng đánh lận con đen ở chỗ-Phương Uyên và Nguyên Kha ngẩng đầu tuyên bố-Chống Đảng CS,chống Trung Cộng xâm lược-chứ không chống nhà nước CHXHCNVN.Bọn CS đuối lý phải chấp nhận bỏ “tội” chống TQ.Nhưng chúng vẫn bất chấp dư luận,không hề đưa chứng cứ lá cờ vàng ba sọc đỏ của nước VN ngày xưa.Vì CS rất sợ trưng ra lá cờ của ông cha ta,nên buộc tội vu vơ không hề có chứng cứ.

   Cuối cùng thì CS cũng kết án 2 em PU và NK tội chống TQ,nhưng chúng đổi lại thành “chống nước CHXHCNVN.

   Ai cũng rõ chống Đảng CS không dính níu gì tới chống nhà nước VN cả.Và điều 88 cũng không có chữ nào nói rằng chống Đảng CS là phạm tội.Các văn bản của nhà nươc CS cũng thường viết-Đảng và Nhà nước CHXHCNVN.Hay-Đảnh và chính phủ.

   Vì vậy alice tran nói 2 em PU-NK chống nhà nước thì cũng như lời láo toét của tòa án CS Long An và bọn vẹt CS mà thôi.

  • Trần giả Tiên said

   Tĩnh lên chút đi em gái, em gái không nghe toà tuyên án PU:
   “có những lời không hay về TQ” đó sao?

   Dùng đầu óc suy nghĩ tí đi, con người khác con vật có chừng ấy thôi.
   Đồ súc vật.

  • TuDo said

   Can đảm lấy tên tây, sao không tư duy theo thế giới văn minh lại ngụy biện hệt như tụi Tàu khựa vậy ! hài vãi …

 14. Jon London said

  Jon London nhu la mot noi gian. Cong nhan “CS” la chinh quyen dan toc. Co le qua’ tha long. CS la cam thu. Lam gi co viec goi la “chinh quyen”.

  KHi cong san co sung thi ho bat nguoi. Khi khong co sung tren bao chi lai bao “xuyen tac”, khi o bao tu do thi Cong san chi chui boi. Lam gi co “quyen”, ai nhan lam chinh quyen? CS ac voi dan, hen voi giac. Chang co thai do minh bach gi. Noi thi nhieu, lam toan dieu ac. John London chang khac gi noi gian cua Cong San.

 15. CÔNG BẰNG said

  Nếu tôi không nhầm thì tại Nước Nga, người ta đã bỏ cở đỏ búa liềm và quay về với ngọn cờ của Nga Sa Hoàng trước khi có CM tháng 10.

  Ngọn cờ nào mà làm cho Dân giàu, Nước mạnh, Xã hội công bằng, dân chủ, văn minh thì đó là ngọn cờ mà người dân ước mơ và đi theo.

  Ngược lại ngọn cờ nào làm cho đất nước lụn bại, nhân dân nghèo khổ, không có quyền tự do hội họp, lập hội, ngôn luận báo chí thì ngọn cờ đó có mà ma nó theo.

  Riêng hình ảnh cô gái Phương Uyên trong trắng và thánh thiện, nói năng đàng hoàng, đúng mực, thì bản thân cô đã là một ngọn cờ cho biết bao người nhìn theo rồi. Càng nói ngược lại chỉ càng tổ buồn cười mà thôi.

  Tôi đã đọc một số bài viết của Jonathan London và nhận thấy rằng đây đúng là một người có trí tuệ và tầm mức văn hóa cao hơn hẳn những kẻ thường hay vỗ ngực ta đây là đầy tớ của nhân dân nhưng thực chất lại là một lũ vô lại.

  • linh thong said

   Phương Uyên ban đầu đúng là một sinh viên trong trắng và ngây thơ nhưng chỉ vì một chút lòng tham vật chất mà trót dính chàm, trót đi theo con đường tội lỗi. Bản thân em đó chắc chắn là không có nhận thức rõ ràng về cách mạng, bản lĩnh chính trị còn yếu cũng vì tuổi đời còn rất trẻ. Vì thế xin các ông đừng bắt em ấy phải làm anh hùng!

   • Hoa Cải said

    Tin rằng Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Phương Uyên được đối thoại trực tiếp với nhau qua công thức tự do bình đẳng về các vấn đề yêu nước, tự do, dân chủ và quyền con người thì khả năng từ ngọng đến câm sẽ nghiêng hẵn về phía Nguyễn Phú Trọng. Chứ đừng nói là dư luận viên.

   • KHÁCH said

    Nhìn Phương Uyên mặt sáng ngời, còn nhìn NPT mặt tối tăm u ám. Chỉ có kẻ ngu độn mới cho rằng NPT là cách mạng. “linh thong” chắc là không đọc các bài nói về lời nói của Phương Uyên trước tòa. NPT cả đời cũng chẳng nói được câu nào như Phương Uyên đâu.
    Mà kẻ ngu độn thì làm sao hiểu được thế nào là lẽ phải, thế nào là những lời nói sẽ đi vào lịch sử.

   • Chả ai tham 100 dola mà chịu vào ngục tù Cộng sản.Bị đánh đập,tra tấn,hù dọa.Gia đình thì tốn kém thăm nuôi lại còn bị bọn chó má CA trai giam ăn chặn.

    Bản thân bị đầy đọa,học hành bị dở dang,Gia đình thì bị bọn thổ phỉ CA côn đồ hành hung và đe dọa.Nếu tham vật chất,Phương Uyên và Nguyên Kha đã không đứng thẳng người tuyên bố-Chúng tôi là sinh viên yêu nước.Tuổi trẻ SV chống TQ xâm lược thì không có tội.Và rõ như ban ngày-Phương uyên và Nguyên Kha đã chịu những bản án nặng nề,vô lý của TA Long An mà không thèm 1 lời xin khoan hồng.

    Nhiêu đó chứng tỏ Phương Uyên và Nguyên Kha đã chứng tỏ tinh thần yêu nước quật cường của tuổi trẻ Việt Nam.Xứng đáng là TRẦN QUỐC TOẢN và BÀ TRƯNG BÀ TRIỆU của thời đại mới

    Tinh thần yêu nước của Phương Uyên và Nguyên Kha đời đời bất diệt.Tàu Khựa cút khỏi biển đông.VN trường tồn Muôn Năm

   • tàiNôngđứcCạn said

    Phương Uyên cũng như Nguyên Kha cùng những thanh niên, thiếu nữ khác, ban đầu là những đứa trẻ ngây thơ, trong trắng. Nhưng dưới chế độ cọng sản (cncs đem từ nước ngoài vào Vn) đã nhồi sọ, lừa đảo dạy dỗ thành những con cừu cho chúng nó (Cs) thịt. Nhưng may mắn thay, với thời đại “bấm nút” là biết tất cả. Phương Uyên và các cháu khác đã hiểu ra, đã thấy được bản chất cọng sản là thế nào! Hành động của em đã làm nhiều người tự thấy mình thật hèn hạ. Hành động của em cũng làm cho nhiều đứa vì ngu, vì bị lừa mà cố tình không hiểu, xuyên tạc nhân cách một cách hèn hạ! Đi chết đi đảng cộng sản!

   • Trần giả Tiên said

    Hì! Hì, lại một DƯ LỢN VIÊN cố gắng chống chế, chụp mũ cô bé “một sinh viên trong trắng và ngây thơ nhưng chỉ vì một chút lòng tham vật chất”.

    Vẫn biết rằng VGcs đã bỏ vào cái óc của con LỢN nầy “lương tâm, không bằng lương tháng” nhưng tôi vẫn tội nghiệp cho loại súc vật NÃO trạng chỉ bằng hạt đậu.
    Thương thay.

   • TuDo said

    Lại thêm một thằng “dóc là vẹm” (DLV) nửa ! lúc nầy kinh tế “nguy lắm rồi” , không lo cứu lại bỏ tiền mướn mấy thằng nói dóc. Ôi, thôi, hết thuốc chửa !

 16. học tập cách làm của công an VN said

  Thằng lê võ hoài ân nhà nó ở đâu để hôm nào tôi đem cứt+mắm tôm +ma túy vứt vào nhà nó theo kiểu công an cs đã làm để vu cáo người yêu nước

  • A Co Đa said

   Gửi ông Jonathan London ! Tôi đã đọc cả hai bài của ông và thấy ông rất hàm hồ và bộp chộp. Xin hỏi giấc mơ đã chết là giấc mơ nào ? Ông có biết là cờ mà ông nêu ra đó có ý nghĩa như thế nào không mà phán bừa vậy ? Bây giờ thằng khốn ở báo nhân dân nó “trích dẫn” ông, thì ông lại nhảy dựng lên. Tôi đã gần đất xa giời mà khi vào mạng đọc thì phải đọc kỹ và muốn “còm” cái gì cũng phải cân nhắc và học hỏi kỹ lắm rồi mới dám xí sớn.

  • tàiNôngđứcCạn said

   Hình như nhà nó ở cái chỗ gọi là Ba Đình, còn kêu là lăng tẩm gì đấy!

 17. gfd said

  that

 18. hahien said

  Việc ‘nhà báo’ Lê Võ Hoài Ân trích dẫn không đồng bộ ý kiến của Jonathan để làm cho người đọc hiểu sai quan điểm của ông là hành vi gì nếu không phải là một hành vi thiếu lương thiện? Chỉ với hành vi bất lương này, “nhà báo” Ân đã không đủ tư cách để phê phán ai về sự bất lương.

  • Hận thù bọn rước giặc về dày xéo quê hương said

   Đúng đấy. Không phải cách làm của nhà báo rồi. Lưu manh đội lốt nhà báo. Bọn này đông lắm ở Báo ND

  • BALY said

   Nó tương tự như Đức Hoàng của VTV trích lời phát biểu của Đức Giàm mục Ngô Quang Kiệt nói về người VN dùng Hộ chiếu VN khi ra nước ngoài ấy mà.Cùng lò CS nên giống nhau như đúc! Tự bản thân họ làm xấu họ mà thôi.Loại bài như của LVHA ở VN bây giờ chẳng ai thèm viết phản biện làm gì nữa vì nó thể hiện loại người đó không chịu mở mắt ,mở tai ra để nhìn vào lịch sử,sự phát trển của nhân loại mà chỉ thuộc lòng làu làu kinh Mác-Lê và Lịch sử ĐCSVN mà thôi.Dao cùn thành que rồi!

 19. Trúc Bạch said

  Trích :

  “Qua những trao đổi, thăm dò, tôi hiểu được giấc mơ của đại đa số người dân vẫn quý lá cờ vàng, không phải là để hướng về một thời đã xa, mà chính là hướng tới một tương lai tốt hơn bây giờ. Một tương lai mà dân tộc Việt Nam không bị coi là trẻ con như không có đầu óc, không bị đàn áp vì ý tưởng của họ, và không bị ngăn chặn tham gia đời sống chính trị trong cơ quan công quyền, bằng chế độ pháp quyền thực sự.”

  – Đúng thế ! Chúng tôi trân trong lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cũng không phải để khóc thương cho một miền Nam ngập ngụa máu và nước mắt mà những người CSVN – với sự giúp đỡ tận tình và hào sảng của Quốc Tế CS – đã (phóng tay) tiến hành một cuộc giải phóng bằng “bạo lực cách mạng”, khốc liệt trong xuốt 20 năm ,….

  Chúng tôi dương cao Cờ Vàng cũng không phải để hoài niệm về một phần đất nước bị qua phân,…nhưng chình là để hướng về một tương lai, mà dân tộc Việt vĩnh viễn không còn bị coi là một Phiên Quốc của Trung Hoa, không còn bị coi là cùng chung màu cờ, cùng chung lý tưởng hay cùng “chung một Biển Đông” như lời bài hát “Việt Nam Trung Hoa” của Đỗ Nhuận. (*)

  (*) Cả hai thời đệ Nhất và đệ nhị Công Hòa, đều thẳng thừng từ chối lời đề nghị lập quan hệ bình thường của Trung Cộng…ngay cả trong những ngày cuối cùng của VNCH, chính quyền đang hấp hối của T.T.Trần Văn Hương – cũng cương quyết bác bỏ lời để nghị “giúp đỡ” của Trung Cộng để chống lại Việt ….cộng.

  • tran minh said

   trân trọng lá cờ đỏ 3 sọc là trân trọng cái chế độ ngụy quân ngụy quyền ngày xưa, là mong muốn đất nước trở về thời kỳ bị Mỹ xâm chiếm, biến thành thuộc địa. Nếu là người Việt Nam yêu nước, yêu tự do thì tuyệt đối sẽ không bao giờ có cái suy nghĩ như thế được. Tôi vẫn yêu cờ đỏ sao vàng, yêu cờ đỏ búa liềm vì đó là chiến thắng, là tự do

   • moi said

    Co do sao vang, co do bua liem tuong trung cho su lua gat de cuop doat trang tron mo hoi nuoc mat xuong mau nhan dan = cac co che XIN CHO, cac chinh sach UU TIEN UU DAI cua nhung KE BAT LUONG TU SUONG LA CHIEN THANG DE TU DO CUOP GIUA BAN NGAY QUYEN SONG MOI MAT CUA DAN . Chac chan ten tranminh nay dang duoc huong dac quyen dac loi an tren ngoi troc, tha ho vo vet cuop cua dan den =van dung vo so cac nghi dinh, nghi quyet, van ban duoi luat rung cua dcs day!!!!!!!!!!! The moi biet vi sao dan mien Nam van kinh men cac lanh dao cua VNCH, va vi sao chinh dan mien Bac dat cau hoi: Co thuc ta da “chien thang” khong? Tat ca “chien thang cua csvn” da BAT BUOC DAN phai hy sinh rat nhieu ket cuc khong chi la VINH QUANG VO ICH ma con PHAN DAN HAI NUOC khi thanh qua dcsvn chiem tron het suc BAT CONG+VO LIEM SI

    • moi said

     Tom lai co do sao vang+co do bua liem la chien thang cua qui do dcs (nho LUA GAT) de tu do CUOP cua dan moi thu gi qui gia nhat, co ban nhat. nhung ke nao thich no chinh la ke dang tranh thu CUOP it hay nhieu tuy cap bac trong dcs!!!!!

   • ban said

    toi sinh ra sau thoi ky 1975 va dang song o nghe an, nhung toi thay la co vang rat dep va co y nghia.

   • tàiNôngđứcCạn said

    Dưới ngọn cờ đỏ sao vàng là bọn bần cố nông thất học, bị bọn ngoại bang dụ dỗ, đến bây giờ cũng có nhiều đứa còn chưa mở mắt!

   • Trần giả Tiên said

    “là mong muốn đất nước trở về thời kỳ bị Mỹ xâm chiếm, biến thành thuộc địa.” (trích).
    Nên vào “ăn tẹt lét” đọc nhiều để mỡ mang cái “đỉnh cao trí tuệ” cs đi bạn.
    Hiện nay NAM HÀN là anh em song sinh với miền NAM VN khi xưa, phải trả tiền tỉ để “mong muốn đất nước trở về thời kỳ bị Mỹ xâm chiếm, biến thành thuộc địa.” đó bạn.
    Nhờ vậy mà đời sống, kinh tế NAM HÀN đứng hàng đầu thế giới chứ không phải như BẮC HÀN là anh em song sinh với miền BẮC VN nghèo vẫn hoàn nghèo như Tưởng thú 3X tuyên bố “VN vẫn là nước nghèo” để xin tiền viện trợ TƯ BẢN giẩy chết!?
    Tĩnh ĐI bạn nhé đừng cố chấp nữa.

   • TuDo said

    Dân đen chịu nhứt câu nầy :”là mong muốn đất nước trở về thời kỳ bị Mỹ xâm chiếm, biến thành thuộc địa.” như Hàn Quốc ngày nay vậy, khỏi lo lót qua bên đó làm Osin, nghỉ lại thấy Hàn Quốc bị Mỷ xâm chiếm và biến thành thuộc địa mà thèm !

  • Nếu VNCH cũng đê tiện như CS Hà Nội bán nước và làm tay sai cho TQ thì CS VN đã ‘ngủm’ từ lâu rồi.

   VNCH thà bại trận với CS VN-(vì dù sao CSVN nó cũng là người VN,cùng chung một tổ tiên giống Lạc Hồng).

   Điều nữa là VNCH cũng muốn quyết tâm giữ Miền nam.nhưng có lẽ vì gặp bọn CS nó dã man và khát máu dân lành quá.Nên thà hy sinh Chính quyền,Quân đội QG để giữ mạng sống của Nhân dân 2 miền Nam bắc.Sự hy sinh của VNCH đúng với chất Nhân Bản của dòng giống Lạc hồng.Nghĩ ra thật đáng trân trọng cái Thua của VNCH với CS- tạm thời,để Dân Tộc VN Thắng CS mãi mãi.

   “…Cùng tiến quyết chiến đấu,làm cho nước NAM ngàn năm xứng danh dòng giống LẠC HỒNG.”

 20. Năm Darwin said

  Hey man! Jonathan! you’re great! Mate!

 21. NẮNG HẠ said

  Tình trạng của Việt NAM người dân phải làm sao ?có lẻ không ai có thể bão vệ cho đảng viên mọi đảng phái và toàn dân ngoài pháp luật nghiêm minh ,lãnh đạo một nước phải dựa vào dân ,không thể dựa vào bất cứ ngoại bang nào .
  – Mạnh vì gạo bạo vì tiền .
  phải bão vệ cho nông dân và ngư dân cho người dân có bữa cơm no .phải dựa vào người Việt ở nước ngoài giúp đở mọi mặt có thể giúp .làm sao để toàn dân cùng gánh vác ?không có con đường nào khác ngoài con đường trả lại quyền cho dân chọn người lãnh đạo ,tam quyền phân lập ,tự do dân chủ và nhân quyền ,phaỉ can đảm đảm loại đi những thành phần phá hoại ,tham danh hám lợi bất tài vô tướng ,phải dựa vào dân ,đừng đợi đến lúc ngoại bang nhúng tay vào đão chánh ,họ sẻ sai khiến còn nguy nan hơn ,hảy phất cờ CHÍNH NGHĨA toàn dân theo ,mọi chuyện phải thành ,không ai thương yêu Việt Nam bằng người Việt Nam .đó là sự thật ,

 22. Hoa Cải said

  Ngày trước, ông 19/5 đưa về VN hai tấm ảnh của hai ông Tây đã chết là Marx và Lé, buộc dân Việt phải hoan nghênh, ca ngợi. Ngày nay tất cả những ông Tây đều chỉ trích đảng của ông 19/5 sai trái, nên dẹp bỏ. Ông Tây Jonathan cũng là một trong những người muốn “đi chết đi đảng cộng sản”.

 23. sinh viên said

  Tôi nghĩ ít ai buồn vì bài báo của ông,nguyên nhân vì ông chưa hiểu hết và mục đích của ông là tốt,ngoại trừ vài người cực đoan,nhưng có lẽ đến hôm nay thì ổn rồi
  Việc phản đối trích dẫn bài viết của ông,càng làm cho tôi trân trọng cách làm việc của ông,ở VN việc làm như của HA là bình thường ở những con người thấp kém về nhận thức,thiếu tự trọng,nhưng thừa thãi thói hợm hĩnh,cửa quyền(loại này ông đã thấy ở các phóng viên quốc doanh,các quan tòa,các quan chức và cả ở các nhà chính trị)
  Khi đã quen với thói xấu này,tôi tin ông có một quan điểm thực tế và đúng đắn hơn với nước VN chúng tôi
  Chúc ông luôn mạnh khỏe và chắc tay bút

  • meo ha said

   đọc cái còm của bạn sinh viên mà tôi thấy buồn thay cho cái suy nghĩ của bạn. Bạn có cơ sở gì mà nói rằng cái ông Jon gì đó “có một quan điểm thực tế và đúng đắn hơn với nước VN”. Mấy ông tây mũi lõ đó chỉ có nhìn được một vài mặt của Việt Nam, ấy là còn không biết là ông ta biết được những mặt đó qua nguồn thông tin như thế nào, vì thế ông tây đó không bao giờ có đủ cơ sở, có đủ tư cách để có cái nhìn cái nhận định về VN. Người Việt Nam tại sao không tự có cái nhìn, cái chính kiến riêng của mình về quê hương, đất nước mình mà phải dựa vào cái “nhận xét” của một người nước ngoài để lên tiếng vậy?
   Hay là cái tư tưởng của bạn là cái tư tưởng sính ngoại, hoại nội?

   • Hoa Cải said

    Lời hay ý đẹp nhất của các dư luận viên thường thổi vào mặt Dân Việt rằng “Sao không yêu quê hương đất nước VN mình mà cứ chống phá?”. Họ thừa hiểu rằng đã là con người thì không ai lại đi tự đổ bàn thờ Tổ tiên của nhà mình và thực sự chưa ai trên hành tinh này lại hành động như vậy, ngoại trừ những kẻ làm tay sai cho nước khác – đảng CSVN chính là thứ đó. Đinh Nguyên Kha nói trước tòa án cộng sản: “Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng CS thì không phải là tội”. Qua đó cho thấy, nếu đảng CS là của dân tộc, do dân tộc, vì dân tộc thì sẽ không có một người dân VN nào lại đi chống đảng CS, bởi như vậy là chống dân tộc mình. Đảng CSVN muốn chính danh hay không, muốn đứng cùng dân tộc hay không, chỉ cần hỏi toàn dân một tiếng: Có hay không. Căn cứ vào kết quả mà trù liệu. Đừng có tiếp tục ăn chịu hoài rồi xù, không trả mà được.

    • Trần giả Tiên said

     Trò đánh lận con đen MỊ DÂN “yêu nước là yêu xhcn” hoặc ” chống đảng vgcs, là chống dân tộc” đã ra rã lập lại, chỉ được tung hê bởi bè lũ bần cố nông, vgcs, CÔN an còn đảng còn tiền và những “đỉnh cao trí tuệ loài vượn mà thôi.

     Thêm nữa trơ trẽn, lừa bịp, vô liêm si là ban chất của bè lũ cs không riêng gì VGcs
     Tư tưởng của heo CHÓ mèo, đỉnh cao trí tuệ là đây:

     KHỈ THÀNH NGƯỜI

     Khỉ già ra suối, tối vào hang,

     Rượu, thịt, gái tơ đã sẵn sàng

     Bàn đá chông chênh nằm hưởng lạc

     Cuộc đời của khỉ, thế mà sang.

     Loài khỉ làm gì có lương tâm

     Quen sống sơn lâm, tính thú cầm

     Thử hỏi làm sao “TƯ TƯỞNG” có???

     Có chăng lục tặc với sai lầm

     Còn lại khỉ em; lũ khỉ con

     Chúng bảo cùng nhau muốn sống, còn

     Thì cứ dối lừa và ăn cướp

     Âm thầm nhượng bán hết nước non…

   • Nói về “sính ngoại” thì chả ai bằng lũ CS VN meo ha ạ.Từ hồi 1954,ở rừng ra rất đói khổ mà Hồ chí minh lúc nào cũng diện cái áo kiểu”Tôn Trung Sơn’ mỗi khi ra mắt dân chúng và họp hành hội nghị.-Khi đó Ông Ngô Đình Diệm ở MN họp Nội Các thì mặc Quốc Phục-Khăn đống áo dài,Mà HCM chê ông Diệm là “Phong Kiến”

    Ở hội nghị,hay các hội trường,thậm chí từng nhà dân,CS cũng bắt treo ảnh mấy thằng mũi lõ KAK MAC,LENIN,MONOXOP trên cả bàn thờ tổ tiên.Còn ở VNCH thì ông diệm chỉ treo cờ Quốc Gia thật long trọng,chứ không có thằng Mũi lõ nào ngồi trên bàn thờ tổ tiên cả.

    Cứ nhìn lại sau 75,CS vô MN khoái sài Đài mỹ,TV tư bản,Quần áo,giày Mỹ.Đồ ăn ,đồ dùng và thuốc lá Mỹ trong khi miệng ra rả chửi Mỹ.

    Cả thành phố Sài Gòn sang trọng,kiến trúc hài hòa xinh đẹp.Nhưng các tượng đài thì chỉ thấy tượng TRẦN HƯNG ĐẠO,PHÙ ĐỔNG THIÊN VƯƠNG,nGUYỄN TRÃI,TRẦN NGUYÊN HÃN,NGUYỄN TRI PHƯƠNG…tuyệt nhiên không có kemnedy.Nixon hay Dgon như ở Hà Nội dành nguyên một Công viên đẹp nhất hà Nội mang tên LeNin và cái tượng đài mũi lõ vẫn còn thờ cúng tới bây giờ.Sau 75,mở cửa,học được Văn hóa thượng tôn dân tộc của MN.CS mới xây tượng Lê lợi,Quang Trung ở một vài nơi để mỵ dân rằng ta đây cũng có tổ tiên là “bọn vua chúa phong kiến VN’

    meo ha đã biết kẻ nào sính ngoại hơn rồi chứ.

 24. Cục Đất said

  Hey, Jonathan, you are a man ! Bài viết “Ðừng giữ một giấc mơ đã chết” bị ném đá tơi bời, nhưng bạn lại rất cầu thị, biết tiếp thu. Bravo.

 25. Thằng Mõ said

  Nếu sinh sống ở nước ngoài và hành động như Levohoaian đã làm. Thì ông ta đã bị kiện ra toà án, và việc lãnh án, đồng thời phải đính chính và xin lỗi tác giả là một điều không thể tránh khỏi, tờ báo “nhăn răng” cũng có thể bị liên lụy !!! Việt Nam chỉ áp dụng “bộ luật rừng xanh” đã quen nên phóng viên, ký giả (lề đảng) thường “ngồi xổm” trên luật !!! !!! !!!

 26. minhr said

  Đề nghị ông jonathan Đ .London sang VN tìm cái thằng nhà báo Levohoai ÂN vả vào mõm cho nó mấy cái .Đúng là đồ con DOG

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: