BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1788. Sự thật về cái gọi là “nhóm tuổi trẻ yêu nước”

Posted by adminbasam trên 24/05/2013

Bổ sung, hồi 16h30′, 24/5/2013, phản hồi của độc giả “Bác Ba Phi”, người nổi tiếng có bình luận bằng những bài thơ hay trên trang Ba Sàm:

Báo ‘Bất Nhân’ * quy tụ phường bại não

Sủa càng to càng được lắm xu, hào

Đâu biết rằng giữa đất rộng trời cao

Tiếng than oán căm hờn đang tích tụ,

Để một ngày đưa chúng về gặp ‘Cụ’

Ở thiên đường cộng sản rất là vui.

(* Báo Nhân dân)

Nhân dân

Thứ sáu, 24/05/2013 – 01:21 AM (GMT+7)

Ðầu năm 2011, một số diễn đàn trên internet đưa tin và làm rùm beng về sự ra đời của cái gọi là “nhóm tuổi trẻ yêu nước”. Một số thành viên của “nhóm” này như Võ Minh Trí, Trần Vũ Anh Bình, Ðinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên đã bị tòa án xét xử với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Ðiều 88 Bộ luật Hình sự. Sự thật về cái gọi là “nhóm tuổi trẻ yêu nước” là gì? 

Ngày 3-1-2012, RFA đăng bài trả lời phỏng vấn do Mặc Lâm thực hiện, nội dung tập trung vào hoạt động của Nguyễn Thiện Thành – kẻ đang bị Cơ quan Công an TP Hồ Chí Minh truy nã theo Lệnh truy nã số 3 ngày 23-4-2012 về “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Thiện Thành đã thành lập “nhóm tuổi trẻ yêu nước” ra sao, lập website cho “nhóm” như thế nào, đã làm gì để trốn khỏi Việt Nam? Trả lời phỏng vấn, Thiện Thành nói nhiều điều mà trong đó có một nội dung, không biết do thiếu hiểu biết hay nói liều, rằng: “Bằng những hiểu biết mà chúng tôi có được là lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng có từ thời Hai Bà Trưng” (?). Các nội dung như trả lời phỏng vấn của Thiện Thành cùng việc liên tục công bố trên internet các “tuyên bố” kết thúc bằng câu “tuổi trẻ yêu nước Huế, Sài Gòn, Hà Nội”, rồi nay đưa tin “rải truyền đơn” ở tỉnh này, mai lại đưa tin “treo cờ vàng” ở tỉnh nọ… dễ làm cho người đọc lầm tưởng “nhóm tuổi trẻ yêu nước” ra đời từ trong nước, và có hoạt động gây tiếng vang!

Song sự thật không phải vậy. Vào website của “nhóm” này sẽ thấy ở đó nhan nhản đủ loại tin tức từ kêu gọi “biểu tình”, thánh lễ cầu nguyện tới tin khẩn,  tin “đức thánh cha”, “hàng trăm lá cờ vàng thân yêu được dán ở Việt Nam”. Không chỉ có thế, họ còn có thư mời tham dự buổi văn nghệ “dòng nhạc tuổi trẻ yêu nước tại San Jose năm 2013 tổ chức tại tiền đình quận Santa Clara số 70 West Hedding, San Jose CA 95110 với chương trình có hai phần bài hát thuộc dòng nhạc tuổi trẻ yêu nước từ quốc nội xen lẫn những sáng tác đấu tranh ở hải ngoại và bài hát ca ngợi quê hương, vinh danh người lính Việt Nam cộng hòa”. Thực ra, mọi sự đã rõ ràng kể từ ngày SBTN-TV của Trúc Hồ phát “Kim Nhung show” phỏng vấn Vũ Trực. Sau đó, ngày 15-2-2012, tuần báo “Người Việt tây bắc” do Phạm Kim làm chủ nhiệm kiêm chủ bút cho đăng toàn văn cuộc phỏng vấn với lời giới thiệu Trực là: “một thành viên sáng lập và cũng là trụ cột của nhóm “tuổi trẻ yêu nước” thành lập từ năm 2011″. Tiếp theo, để chứng minh mình là ai, chính “nhóm” này công bố bức ảnh chụp giấy chứng nhận Vũ Trực đã mua website cho họ “ở Mỹ từ tháng 4-2011 với giá $ 189.70 của hãng Bluehost”. Vậy là rõ, “nhóm tuổi trẻ yêu nước” chỉ là một tổ chức phản động ở nước ngoài.

Vũ Trực có quốc tịch Mỹ, sinh năm 1966, là kỹ sư điện toán hiện đang cư trú tại Seattle, tiểu bang Washington – Hoa Kỳ. Hơn 10 năm trước, Trực tham gia cái gọi là “chính phủ Việt Nam tự do” (VNTD) – tổ chức phản động do Nguyễn Hữu Chánh cầm đầu đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam đưa vào danh sách “tổ chức khủng bố”. Trực được Nguyễn Hữu Chánh cử làm “trưởng ban an ninh” của VNTD; đến năm 2003, Trực được cho giữ chức “thứ trưởng bộ thanh niên” VNTD! Tới năm 2005, có lẽ vì thấy không kiếm chác được gì từ VNTD, Trực xin rút khỏi tổ chức này, nhưng cũng nhanh chóng trở thành “đảng viên của Việt Nam quốc dân đảng” dưới quyền “đảng trưởng Lê Thành Nhân”. Về sau Trực được “đảng trưởng” giao nhiệm vụ quản lý, điều khiển “nhóm tuổi trẻ yêu nước”, phụ trách quản trị hệ thống cổng thông tin và mạng xã hội của “nhóm”, điều hành từ xa qua internet. Ðó chính là lý do để trả lời phỏng vấn của RFA, Thiện Thành kể: “Tôi đi vào dịch vụ internet bằng những kiến thức mà tôi học được từ nhóm do Vũ Trực là chuyên viên hướng dẫn thì tôi vô hiệu hóa những cây blog mà công an họ đã cài sẵn ở trong đó. Tôi bắn cái thư tín bằng tín hiệu mật mã cho anh Vũ Trực thì nhận được cái lời của anh Vũ Trực là hãy trốn thoát gấp”. Khi trả lời phỏng vấn trên SBTN-TV, Trực cũng không úp mở khoe rằng: “cá nhân tôi cùng với một số anh em ở hải ngoại nghĩ rằng muốn đấu tranh phải có tổ chức… cho nên chúng tôi thành lập tuổi trẻ yêu nước”.

Tổ chức “nhóm tuổi trẻ yêu nước”, Vũ Trực cùng một số kẻ cầm đầu ở nước ngoài cố gắng thực hiện âm mưu móc nối xây dựng lực lượng, nhân danh tinh thần yêu nước để kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự, từng bước hình thành tổ chức đối lập công khai nhằm lật đổ Nhà nước CHXHCN Việt Nam… Ðể thực hiện, chúng triệt để lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là internet (với website, blog, skype, paltalk – ứng dụng dùng liên lạc, trò chuyện qua internet với tiếng nói trực tiếp, chat video giữa cá nhân, hoặc nhóm…) để lôi kéo, móc nối. Chúng tập trung vào thanh niên, sinh viên – bộ phận xã hội thường xuyên truy cập internet. Qua internet, chúng đặt bí danh, bí số, email riêng để liên lạc và hoạt động đơn tuyến; mọi giao tiếp đều thực hiện qua mạng (như nhận và chuyển tài liệu qua email, skype, chat voice, phần mềm điều khiển từ xa “teamvier”…). Ðể cung cấp phương tiện hoạt động, chúng tìm cách trang bị phương tiện kỹ thuật hiện đại cho thành viên, như bút gắn camera có thể ghi âm và chụp ảnh, máy tính xách tay, máy ảnh, Iphone, máy in,… Khoản kinh phí cho đồng bọn hoạt động, được chuyển tiền qua hệ thống bất hợp pháp. Sau một thời gian, thông qua internet, Trực và mấy kẻ cầm đầu đã làm quen, trao đổi trực tiếp với một số cá nhân ở trong nước, rồi giới thiệu cho họ một số nickname, hướng dẫn cách truy cập vào website của “nhóm” để đọc và thảo luận; đồng thời chúng lập địa chỉ trên facebook để thu hút và tác động tới tư tưởng của người truy cập.

Ðầu năm 2011 qua internet, Trực (với bí danh Hồn Việt) chiêu mộ được một số người tại Việt Nam tham gia khóa học lập trình website trên internet do y dạy miễn phí. Thời gian đầu, Trực dạy lập trình, sau đó thì tìm cách lồng ghép vào đó những đề tài có tính chất chống phá Ðảng và Nhà nước Việt Nam. Sau khi bị Trực dụ dỗ, lôi kéo, Trần Vũ Anh Bình được giao điều hành một blog âm nhạc đăng tải nội dung sai trái, kích động nhân dân, chia rẽ đoàn kết dân tộc. Võ Minh Trí sáng tác, biên tập bài hát có ca từ phản động gửi cho Trực đăng trên trang web của “nhóm”. Ngoài ra, Bình và Trí còn sản xuất “cờ vàng ba sọc”, tờ rơi có nội dung xấu để treo, rải ở một số nơi, chụp hình, quay phim lại để đưa lên internet.

Ðể gây thanh thế cho “nhóm tuổi trẻ yêu nước”, vừa lợi dụng internet để cổ vũ hoạt động và bảo vệ số thành viên bị chính quyền xét xử trước pháp luật biến họ thành “người hùng”, Vũ Trực và đồng bọn vừa phối hợp với một số tổ chức phản động lưu vong như “Ủy ban cứu người vượt biển”, “đài SBTN”, “đoàn thanh niên thủy quân lục chiến”, “đoàn thanh niên Việt – Mỹ”,… gửi “thỉnh nguyện thư” nhằm tác động tới chính phủ Mỹ và một số nước khác gây sức ép với Việt Nam về “dân chủ, nhân quyền”, đòi thả những người bị tòa án nhân dân xét xử, tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ, biểu tình, tuần hành tại một số nơi có đông người gốc Việt sinh sống ở Mỹ. Thậm chí Vũ Trực còn trực tiếp liên lạc với một cá nhân ở trong nước nhờ tư vấn thuê luật sư bào chữa cho Trần Vũ Anh Bình…

Như vậy, từ lai lịch của kẻ cầm đầu, từ sự ra đời, mục đích, thủ đoạn hoạt động của nó, phải khẳng định “nhóm tuổi trẻ yêu nước” là một tổ chức phản động ở nước ngoài đã tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam thông qua một số cá nhân bị dụ dỗ, đầu độc về tư tưởng và được hỗ trợ về tài chính.

Ðối với Võ Minh Trí, Trần Vũ Anh Bình, Ðinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, “yêu nước” chỉ là chiêu bài do kẻ chủ mưu từ bên ngoài tạo ra để che đậy hành vi phạm pháp. Vì thế việc Tòa án nhân dân xét xử họ theo Ðiều 88 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp. Ðáng tiếc là một số tổ chức và chính phủ nước ngoài, một số cá nhân ở trong nước, ngoài nước đã cố tình không tiếp cận một cách khách quan để nhận thức đúng đắn bản chất sự việc, nên đã đưa ra ý kiến phê phán thiếu thiện chí. Vi phạm pháp luật phải bị xử lý bằng pháp luật, đó là nguyên tắc bất kỳ quốc gia nào cũng tuân thủ để bảo vệ con người, bảo đảm trật tự, công bằng xã hội, bảo vệ an ninh quốc gia. Vì thế, chúng ta cần nhận diện các tổ chức như “nhóm tuổi trẻ yêu nước”, để vạch trần bản chất và đấu tranh thắng lợi với mọi thủ đoạn của chúng để giữ gìn ổn định xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

HOÀNG ANH BIÊN

Nguồn: báo Nhân dân

125 bình luận tới “1788. Sự thật về cái gọi là “nhóm tuổi trẻ yêu nước””

 1. nguyễn thắm said

  theo ý kiến […]

  BS: “nguyễn thắm”, “bạch đằng”, “an lạc”, “tiêu kiếm”, “tân lập”, “rồng vàng”, “phượng đỏ”, “phong lưu”, “phong đạt”, … là một.

 2. chim sẻ said

  theo những gì […]

 3. Loc Hoang said

  Tổ chức “nhóm tuổi trẻ yêu nước” là do tên phản động Vũ Trực cùng một số kẻ cầm đầu ở nước ngoài cố gắng thực hiện âm mưu móc nối xây dựng lực lượng, nhân danh tinh thần yêu nước để kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự, từng bước hình thành tổ chức đối lập công khai nhằm lật đổ Nhà nước CHXHCN Việt Nan

 4. Trần Dân T said

  Bài thơ của Bác Ba Phi nói lên tất cả rồi, không cần còm nữa. Bài thơ quá hay

 5. Hoang Huong said

  Yeu nuoc VN thi bat ke nguoi o trong nuoc hay o nuoc ngoai cung deu co quyen nhu nhau mien la ho la nguoi Viet nam.
  Ke ban nuoc thi du o trong nuoc la dan den hay con sau bu ( bo chinh tri cong san) an het cua dan, dan ap, cuop dat cua dan thi do la ke ban nuoc.
  De mac cho bon tau khua giet ngu dan, dam tau ca cua dan VN thi chinh chung la ke ban nuoc co to chuc.
  Ke ban nuoc cung dong nghia voi hanh vi chi lo bao ve so huu.

 6. nhà cầm quyền VN đã phạm tội ác chống lại loài người, vài năm nữa sẽ xử những tên tội phạm đó trong đó có thể có cả những tên tuyên truyền ngoan cố trên của đảng said

  Hôm nay, tại diễn đàn này tôi xin có mấy ý kiến như sau:
  Vừa rồi có một luồng ý kiến có có thể quy vào được là suy thoái, đạo đức lối sống, phản động, kéo lùi sự phát triển của đất nước, chống lại tự do tư tưởng, chống lại quyền con người. Chứ gì nữa? Người này có tư tưởng là giữ chặt điều bốn HP phải không? Khẳng định sự độc trị của Đảng không? Không chịu đa nguyên, đa đảng không? Chỉ muốn nhất nguyên, không muốn Tam quyền phân lập? Hả? Thế thì có phản động không? Có bóp nghẹt dân chủ không? Hả? Lại muốn chính trị hoá Quân đội không, bắt Quân đội nhân dân phải Trung thành với Đảng trước tiên? Hả? Thế có phải là láo không? Người ấy đang có quan điểm ấy đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế thì suy thoái, phản động chứ còn gì nữa! Chỉ ở đâu nào? Ngăn cấm, chống phá, đàn áp người dân đi khiếu kiện, biểu tình chống trung quốc xâm lược biển đảo, ngăn cấm người dân tự do ngôn luận, cấm cả ký đơn tập thể thì nó là cái gì? Cho nên đồng bào quan tâm xử lý cái này..

  • khach said

   DONG Y VOI BAC.
   AI CUNG BIET DOC TAI LA XAU. CHI CO BON DOC TAI KHEN CUT CUA CHUNG THOM !
   YEU NUOC LA CHONG DOC TAI.
   YEU NUOC LA YEU NHAN DAN, LA DOI TU DO, DAN CHU, NHAN QUYEN CHO NHAN DAN !

 7. con hay người said

  anh biên-hoai ân.
  phải biết tự trọng và liêm sỉ…
  bầy đàn đưoc thả
  “chó khôn chớ cắn càng”.
  với nhg con nầy (o còn phần người) khg còn lí luận được nựa. thua cả con thú, mất cảm giác làm ng, đứng trên nỗi oàn oai của trẻ con. Uyen – kha, đã làm “hang quy” rúng động. từ hang ba đinh bầy chó ” ND” đụơc thả, sủa vọng về nam hoà cùng bầy quỷ dư. “tôi chg cộng.. ông hồ đã nói….” như ngọn roi xiết họng quy đó, như cai rọ khớp mom bầy sói. mắt chúng đỏ đục trước thản nhiên 2 tre.
  loài ng văn minh đang dõi mắt trông theo chờ chúng sập hầm đập thêm 1 gậy.
  giờ của chúng khg còn xa, chỉ có diều chó già sẻ bỏ chạy, chó con và tiểu quy hứng đòn

 8. Thị Nở HN said

  Lại thêm lần nữa cám ơn bác HOÀNG ANH BIÊN và báo Nhân Dân đã quảng cáo để em biết thêm về “Nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước” qua phiên phúc thẩm những thanh niên công giáo yêu nước!

  Một người bạn vừa mới gởi mail cho em trang web này, trong đó có những hình ảnh rất nhiều người đã đội mưa đến toà án Nghệ An để ủng hộ tinh thần những người trẻ VN yêu nước, những người đã bị nhà cầm quyền kết án và nay với phiên phúc thẩm, mặc dầu họ bị an ninh nhà nước gây cản trở nhưng vẫn không nản chí.

  TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP: PHIÊN TÒA PHÚC THẨM 8 THANH NIÊN KITÔ GIÁO YÊU NƯỚC

  Cảm động quá, em mời bác HOÀNG ANH BIÊN, báo Nhân Dân và các anh chị DLV vào xem, rồi suy nghĩ và tự vấn lương tâm của mình.

 9. Thị Nở HN said

  Gởi bác HOÀNG ANH BIÊN

  Cám ơn bác đã quảng cáo “Nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước”, nhờ quảng cáo của bác mà em biết được web “TUỎI TRẺ YÊU NƯỚC ” trong đấy họ viết “Đáp lời Sông Núi, noi gương tiền nhân”.

  Có điều em muốn thưa với bác rằng, thời đại in tờ nét này thì những người yêu nước dễ qui tụ với nhau lắm, ở không gian mạng cũng thế mà ở VN cũng vậy.

  Trong hoàn cảnh đất nước hôm nay mà bác dám nói: “yêu nước” chỉ là chiêu bài do kẻ chủ mưu từ bên ngoài tạo ra để che đậy hành vi phạm pháp” khó nghe quá, chẳng thuyết phục tí nào cả, chỉ là lý cùn của những kẻ quẩn trí, những kẻ tiếp tay cho bọn Tầu xâm lược.

 10. Năm Darwin said

  Báo Nhân Dân lại tiếp tục lừa gạt Nhân Dân khi đồng nghĩa nhà nước CHXNCNVN và đảng CSVN với Tổ quốc và Dân tộc VN rồi.

  BẤT CỨ AI CHỐNG LẠI CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN ĐỀU CÓ CÔNG VỚI NHÂN LOẠI NÓI CHUNG VÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM NÓI RIÊNG.

  BẤT CỨ AI CÓ LƯƠNG TÂM, DÙ Ở BẤT CỨ ĐÂU TRÊN THẾ GIỚI, ĐỀU CHỐNG LẠI HIỂM HOẠ CỦA CHỦ NGHĨA CÔNG SẢN,

  Trong “Quyển sách đen của Chủ nghĩa Cộng sản: Tội ác, khủng bố, đàn áp” (“The Black Book of Communism: Crimes, Terror, Repression”, Harvard University Press) do các nhà nghiên cứu và chuyên gia châu Âu tổng hợp và biên soạn ước tính khoảng 94 triệu người đã bị giết dưới các chế độ cộng sản, cao hơn cả dưới chế độ phát xít.

  Nhiều người trong số các tác giả là những cựu đảng viên đảng cộng sản. Tác phẩm đã được bán gần 1 triệu bản cho đến năm 2001.

  Các phân tích về số người chết do công sản gây ra được Stéphane Courtois, Chủ biên, đưa ra trong phần giới thiệu như sau:

  – 65 triệu ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
  – 20 triệu Liên Xô
  – 2 triệu ở Campuchia
  – 2 triệu ở Bắc Triều Tiên
  – 1.700.000 ở châu Phi
  – 1.500.000 tại Afghanistan
  – 1 triệu ở các nước Cộng sản Đông Âu
  – 1 triệu ở Việt Nam
  – 150.000 ở Mỹ Latinh
  – 10.000 người chết “kết quả từ hành động của phong trào cộng sản quốc tế và các bên Cộng sản phi quyền lực.” (trang 4).

  Các nhà nghiên cứu cùng cho rằng chế độ Cộng sản phạm tội tiêu diệt nhân loại hơn bất kỳ lý tưởng hoặc phong trào chính trị nào từ trước tới nay kể cả chủ nghĩa phát xít. Các số liệu thống kê của các nạn nhân bao gồm các vụ hành quyết, cố ý hủy diệt dân số do nạn đói, và tử vong do từ trục xuất, giam thể xác, hoặc thông qua lao động cưỡng bức.

  • Nguyễn Bổ Sung said

   VNam mất không dưới 5 tr người khoẻ mạnh, thông minh và biết làm giầu dưới thời CS nhưng vẫn để mất biển đảo (HS-TS) nhiều nhất, lâu dài nhất khu vực ,thế giới và trong mọi thời đại dựng nước – giữ nước ở VN!

   • Năm Darwin said

    Vì CSVN vẫn còn độc quyền cai tri, vẫn còn đang mất tiếp bác ạ.

    Năm ngẫm lại, dưới chế độ CS, hình như dân tộc ta không còn giữ lại được bất cứ cái gì, kể cả văn hóa.

    • Sáu Darwin said

     Chiêu bài dân tộc chỉ cần thiết trong chiến tranh thôi. Thời buổi đất cát là vàng, đô la là máu thì làm quen với thằng dân đen “khó dạy” làm chi cho khó mần việc.

     Quyết tâm hạ thấp tình dân tộc. Nâng cao quyền hành cai trị tuyệt đối, cung cấp quyền lợi bổng lộc bao la, tôn thờ vật chất tuyệt đỉnh. Đó là món mồi siêu bẫy cho đám chân tay tận trung tận hiếu tận mạng. Ngán gì cái “thế lực thù địch” đang xì hơi!

     Quan điểm “dưới một số ít người mà trên vạn dân” đẻ ra một đám thực dân mới, một đám cướp ngày nhan nhãn khắp phố phường.
     Nhân phẩm, lương tâm chỉ là một nùi giẻ rách, buồn cười trong xã hội quyền thế thượng lưu.

     Nhân quyền nhân vị chỉ là cây gai hay cọng xương khó chịu trên mâm cỗ thừa mứa, dễ dàng và êm đềm vui tươi hàng ngày của họ.

  • Chính Nghĩa said

   Toàn Thể ND VN hãy Kiện Đảng CS ở VN , Tội Xâm hại đến Danh dự và Lợi ích cửa ND VN và Cấm Ko đươc phép Dùng Từ Nhân Dân l Làm Tên của Báo Lá Cải riêng của Đảng !
   Vì tờ Lá cải này đã gi rõ Là cơ quan Ngôn Luận của riêng CS ở VN
   Ko được mang Danh là Nhân Dân mà
   – Luôn đăng Những Bài của Bọn Chửi Lại Dân
   – Và Tư Tưởng của nó là Chống lai Nhân dân , đi Ngươc lại Nguyện Vọng của Nhân Dân

   Sao Chúng ko Lấy tên Là Tiếng Nói Phát xít, hoăc Nghệ thuật Cướp Ngày … hoăc Tên gì đó cho phù hợp với Bộ mặt Thât của Cộng sản, Sao chúng Dám lấy Danh Nhân Dân !

   Báo Do Nhân Dân Lập ra ,mới được Phép gọi là Báo Nhân Dân . Còn Báo của một Băng Đảng ,trong một xã hội ,Ko được gi là Báo Nhân Dân
   Thực tế Tờ này của Nội Bộ Chúng , Thưc tế Dân chẳng ai Thèm đọc cái Tờ Tin Lá Cải NàyV

   Bon Đó Lấy cắp Bao nhiêu Tiền Thuế của Dân ,nuôi Cái Loại Báo này , Nên nó Tạo ra những Bọn Bồi bút Như Loại Hoàng Anh Biên Trên đây là Dễ hiểu ( Chấp loại này Làm gì , Nó cũng vì Miếng ăn , mà gây nên Tội lỗi với Dân Thôi )

 11. Hai Lúa said

  Tôi nói: “Tất cả các đảng viên đảng cộng sản VN đều là người tồi”.
  Bạn nói: … (nói đi)

  • huynhlynh said

   Hoàng Anh Biên chỉ là tên bồi bút,một tên viết thuê..Tiền của hải ngoại gởi vê thì đốp như cá tra,nếu cs ra lệnh bắt những ai nhận tiên từ nược ngoài rất cam ơn

 12. Bác Ba Phi said

  ĐÔI DÒNG GÓP Ý

  Để cho nó khách quan và biện chứng tôi thấy thế này, mấy đồng chí đỉnh cao trí tuệ loài người luôn mong muốn phấn đấu đến một thiên đường cộng sản tươi đẹp, nước ta có đảo Phú Quốc diện tích tương đương với Singapore, thiên nhiên ưu đãi thì tất cả cán bộ đảng viên hãy dắt theo vợ con họ hàng cùng lý tưởng cộng sản đi ra đó xây dựng một nhà nước XHCN đích thực, không có bọn phản động suy thoái gây nhiễu, để từ đó các đồng chí yên tâm xây dựng mô hình CNXH theo kinh sách Mác lê đã dạy, xem nó có thành công hay không, hiện giờ các đồng chí cứ đổ vấy cho bọn phản động, suy thoái trà trộn phá hoại công cuộc đi lên CNXH của đảng ta. Nếu các đồng chí mà xây dựng thành công CNXH thì bọn phản động sẽ vô cùng kính phục, và thề sẽ không bao giờ dám chống phá cộng sản nữa.
  Kính thư !

  • Nguyễn Văn Hùng said

   Ys tưởng của Bác Ba Phi rất hay!

  • 1nxx said

   Chấy, rận mà không có máu nhân dân lao động thì chấy, rận sống bằng gì hả bác?

   • VOV said

    KHI DO CHUNG SE HUT MAU CAC DU LUAN VIEN, CAC BOI BUT…hehe

   • Bác Ba phi said

    Ra đó tha hồ mà làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu, Nếu không xong chúng nó sẽ quay ra cắn xé, hút máu lẫn nhau, lúc đó luật rừng chúng nó đẻ ra sẽ phát huy tác dụng. Chỉ tội mấy con khỉ và thú trong vườn quốc gia phải tự đóng bè đi vượt biên lánh nạn cộng sản. Hề hề

  • Chú tư Phi said

   Tui vote cho ông 1 up nhưng ngứa miệng quá.
   Tui hỏi bác. Không có dám dân đen thì lấy ai mà cưỡi. Lấy ai mà bắt lính khi có chiến tranh bảo vệ đảng. Lấy ai đóng tuồng để nhận viện trợ nhân đạo của đám tư bản thối tha ngu ngốc trên thế giới. Lấy ai dụ đám ruột lòng thòng kia gởi về mỗi năm cả chục tỷ đô la mà khỏi tốn một con tép bạc.

  • Ok bạn.

 13. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  Tổ cha cái thằng dư lợn viên dót nát cứ lấy nicknam của ông còm đủ chỗ
  Đồ biến thái, ngu dốt, có đầu không có óc, bị bại não…
  Có giỏi thì lấy nicknam khác
  Sao mày ngu cứ thích bị nghe tao chửi vậy?

  • Hiên ngang, sáng ngời.... said

   Máy ngu không biết tao lấy nickname này để ca ngời khí chất hiên ngang, sáng ngời của Phương Uyên và Đinh Kha à?
   Mày thật chả có óc

 14. Bác Ba Phi said

  Hai sinh viên Việt Nam và Úc ngồi nói chuyện với nhau trong công viên
  Sinh Viên Úc khoe: ” Nước Úc tôi tự hào có chàng khuyết tật NICK VUJICIC không chân không tay làm được rất nhiều thứ và thành đạt trong xã hội”
  Sinh viên Việt Nam: ” Có gì ghe gớm lắm đâu, nước tôi có khối thằng lú lẫn, ngu dốt, bại não làm lãnh đạo đất nước cơ đấy”
  Sinh viên Úc há hốc mồm:”Oh my god !”

 15. HOAN HÔ NHÀ BÁO QUỐC DOANH said

  HOAN HÔ NHÀ BÁO QUỐC DOANH DỐT NỔI TIẾNG HOÀNG ANH BIÊN
  QUẢNG CÁO CHO NHÁM TUÔI TRẺ YÊU NƯỚC

 16. hanamian said

  Hoàng anh biên vừa điên vừa dốt
  biết thì thưa thốt, đừng giả chột giả đui
  ăn cơm nhà sản nên mày phải sủa
  chứ loại mày không bằng con canh cửa nhà tao!

  Chắc mày có con
  chả lẽ mày ko còn tí nào liêm sỉ?
  biên ơi đọc rồi nghĩ kỹ
  kẻo con mày xấu hổ vì mày!

 17. Bác Ba Phi said

  VIẾT CHO LÊ VÕ HOÀI ÂN
  http://bacbaphivietnam04.blogspot.com/2013/05/viet-cho-le-vo-hoai-an.html

 18. Chanh said

  Nhà báo ND có thể giới thiệu 100 đảng một cách dài dòng, nhưng đối với tôi muốn bắt tội một người thì phải có bằng chứng rỏ ràng. Bằng chứng, nhân chứng, dấu tay, thử nghiệm ADN xem máu viết trên vải là của ai? Không có nghe người này, người kia phát tin đồn nhảm nhí gì cả.

  Còn không có được như thế, thì phải chấp nhận là độc giả chỉ nhìn lướt qua bài báo của mình hay chẳng thèm đọc.
  Tại sao Nguyễn Quốc Quân, đảng viên cội gộc của Việt Tân đã được thả trước khi ra toà, còn PU thì sau khi bị giam 4 tháng không được thả như đã tuyên bố mà còn ra toà lãnh thêm 6 năm tù giam??? Tại sao các Nhạc sĩ, và Điếu Cày cũng bị phạt tù nặng?
  Lạ nhỉ? Các cội gộc thì được thả, hay là đi ra đi vào VN như đi chợ, còn chỉ ” dính liếu” thì bị tù nặng là sao?

 19. Phương Lan said

  Vẫn dọng điệu kẻ cả vu khống, ai có ý nghĩ khác, hoạc chống lại sự độc quyền đầy tham nhũng và bất tài của đảng đều là phản động, đều bị quy kết thành kẻ phá hoại. Không biết Hoàng Anh Biên thực sự nghĩ chỉ có đảng csvn và mấy đồng chí bct cầm quyền thì Việt Nam mới đi lên, hay chỉ nói theo kiểu “cái lưới gỗ”. Xin báo “nhân dân” của đảng hiểu cho là một người Dân đen như tôi thực sự chẳng tin gì ở khả năng “lãnh đạo sáng suốt tài tình”của đảng csvn cả. Ngoài tham nhũng bất tài chẳng giải quyết được gì cho Dân và đàn áp thô bạo, ngu Dân rất “giỏi” ra Dân đen như tôi chẳng thấy gì.

  • sinh viên said

   Anh Biên,Hoài Ân…nói chung là loại ăn cơm chúa thì phải múa tối ngày,giá có đem cha mẹ chúng ra đấu tố thì chúng cũng vui vẻ nhận lời.Việc bỏ tù Uyên-Kha là chúng làm đúng,vì dám chống lại thiên triều,có nghĩa là chống đảng-chống chính phủ
   Tuy nhiên mặt tích cực của bài báo là cho chúng ta thêm thông tin của nhóm TTYN ,cũng từ những thông tin này,nhiều người sẽ hiểu mình cần phải làm gì,để dất nước không còn bọn bán nước,tham nhũng,bè cánh

 20. Nguyen Thi Chinh said

  Bác Hồ ngày xưa có tham gia tổ chức hoạt động ở nước ngoài không hả bà con. Sao thấy ông này lý sự cùn quá, đọc không vào.

 21. Khách qua đường said

  Chỉ Cần chống ĐCSVN là nhân dân hả dạ . ĐCSVN là con quỷ , đã thành tinh …nên người phàm đạo Đức khó nhận biết , nếu biết cũng khó đủ sức chống Cự .

  Nói đến cái ác , không cái ác nào bằng CS ác . Tiếc thay , các Đảng viên Cộng sản vẫn chưa ngộ được cái CS ác , hoặc đã ngộ nhưng vì quá sợ hãi nên chưa dám thoát ra ngoài CS .

  ĐCSVN hồ biến ra Mặt Trận Tổ Quốc , Mặt Trận Tổ Quốc đẻ ra Quốc Hội VN , đẻ ra nhà nước VN do Đảng lãnh đạo .

  Tuổi trẻ yêu nước chống ĐCSVN là khôn , dại gì chống nhà nước cho uổng Công . Một bài học vỡ lòng cho tất cả mọi người Việt yêu tổ Quốc , thích tự do dân chủ .

  Người Việt kêu gọi nhân quyền dân chủ , chống TQ bành trướng , đừng nên để ý đến nhà nước CHXHCNVN , nên tập Trung mũi dùi chống ĐCSVN là hay nhất , là hiệu quả nhất .

  Chỉ dám nói chống hiến pháp , chống QH , chống nhà nước Công an chính quyền , chống bộ ban ngành , nhưng không dám nói thẳng thừng ” Tôi chống Đảng ” , thì hy vọng nhân quyền dân chủ chỉ là tuyệt vọng dài dài và chuyên chống TQ chỉ là chuyện đàn gãy tai trâu .

  Yêu chuộng nhân quyền dân chủ nhưng vẫn tin tưởng Đảng sửa sai , chẳng khác nào chơi bài tiên ba lả , chọn lá nào trước mắt đều cũng bị lừa .

 22. Dân việt said

  Hỏi thử thằng Hoàng Anh biên, chống Tàu Cộng có phải yêu nước không. Chống bọn cọng sản bán nước có phải yêu nước không? Chỉ có bọn bưng bô cho bọn bán nước như hab mới là bọn bán nước. Hãy sớm tỉnh ngộ đi hab kẻo có ngày hối hận không kịp. Bọn ba. Sn nước trong cái gọi là bctw đã có hộchie,éu Tàu rồi My có chưa mà còn ra sức bưng bô.

 23. ai rước voi về? said

  Tác giả Hoàng Anh Biên, qua bài viết trên báo của đảng, ra sức chứng minh rằng tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” có nguồn gốc từ nước ngoài, để rồi từ đó, tác giả dẫn dắt tới quan điểm: đã là tổ chức sinh ra từ nước ngoài thì bản chất là xấu xa, là bán nước, là phản động.
  Nếu quả đúng như vậy, thì đảng cọng sản Việt Nam là một tổ chức xấu xa, bán nước và phản động.
  Vì đảng này có nguồn gốc từ nước ngoài, từ Pháp, từ Nga, từ Trung quốc và cả từ Thái Lan nữa.
  Căn cứ vào các tài liệu tuyên truyền của đảng, ta thấy rõ những điều sau đây:
  Đảng khởi nguồn từ cái đại hội Te hay Tua gì đó vào năm 1920. Người gieo giống cọng sản sau đó được đưa sang Liên Xô, làm việc trong phái bộ Phương Đông của Quốc tế cọng sản. Dần dà, tới năm 1930, đảng cọng sản VN chính thức ra đời tại Hồng Kông, Trung Quốc. Rồi các tổ chức chi nhánh của đảng cũng được thành lập và hoạt động chủ yếu tại Quảng Châu, Trung Quốc. Rồi có thời đảng trưởng hoạt động lén lút tại Thái Lan dưới lốt một nhà sư…Mãi đến năm 1941 đảng mới lò dò về VN chui rúc trong một cái hang…Toàn bộ chi phí cho các hoạt động của đảng đương nhiên do Nga, do Tàu và các đồng chí cọng sản Pháp bao trọn gói và được xài vô tư.
  Hãy đọc đoạn sau đây trong sách của đảng để thấy rõ bản chất lai căng, vong bản của đảng:
  “Đảng Cộng sản VN thành lập năm 1930 là một phân bộ của Quốc tế Cộng sản, theo chủ nghĩa Marx- Lenin, tranh đấu thực hiện vô sản chuyên chính, kiến thiết xã hội chủ nghĩa là thời kỳ đầu của cộng sản chủ nghĩa theo chương trình của Quốc tế Cộng sản. Điều lệ Đảng năm 1951 xác định: Đảng Lao động (tức cộng sản) Việt Nam lấy chủ nghĩa Mác – Ǎngghen – Lênin – Xtalin và tư tưởng Mao Trạch Đông kết hợp với thực tiễn cách mạng Việt Nam làm nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng” (không cần dẫn nguồn, vì giở bất cứ một tài liệu nào thuộc loại lịch sử đảng cọng sản VN cũng đều thấy những thông tin trên).
  Đấy, bố đẻ của đảng toàn là Tây, là Tàu cả: Mác – Ǎngghen – Lênin- Xtalin- Mao Trạch Đông.
  Ngày nay, để bêu xấu, để vu khống, để kết tội bất cứ ai không chịu cúi đầu trước roi vọt tàn bạo của đảng, đảng chuyên giở trò bươi móc nguồn gốc của họ, cố sống cố chết chứng minh rằng, những người chống đảng đều là tay sai của ngoại bang, được ngoại bang nuôi dưỡng.
  Trong khi đó, đảng quên mất rằng, gần 100 năm qua, không ngày nào đảng ngừng khoe khoang nguồn gốc nước ngoài của mình; đảng quên rằng, đảng đã và đang rất tự hào vì đảng là bộ phận xung kích của cọng sản thế giới, “vui gì hơn làm người lính đi đầu” của tổ chức Quốc tế cọng sản, đảng đã từng vỗ ngực xưng “ta đây là tiền đồn của phe XHCN ở Đông Nam Á”.
  Vậy, nếu đảng cứ khăng khăng cái lối lập luận rằng các tổ chức có nguồn gốc nước ngoài thì đương nhiên đó là tổ chức phản động và bán nước thì chính là đảng đã tự lột bỏ cái mặt nạ đạo đức mà đảng dùng để che đậy nhằm lừa mị nhân dân VN gần 100 năm qua để phơi ra bộ mặt thật gớm guốc của một kẻ bán nước và phản động.

 24. Thanh said

  Lịch sử nước ta cho thấy cứ mỗi khi xã hội điêu tàn, thối nát làm cho nhân dân điêu đứng thống khổ thì những người tiên phong xuống đường đều là những sinh viên học sinh không ai khác chính là họ – là những người tiếp thu được những cái tiến bộ từ các nước trên thế giới, nhìn nhận được tình trang suy đồi của xã hội họ còn ít vấn vương chuyên gia đinh dễ sẵn sàng xả thân vì dân vì nước – có lẽ vì vậy mà chính quyền sợ nhất họ xử tội họ rất nặng như muốn diệt trừ mầm mống phản kháng chống đối – mỗi khi làm như vậy cho thấy thực trạng xã hội đã có vấn đề cần thay đổi chỉnh chu nếu như không muốn để mất chế độ

 25. Thanh said

  Anh ba sam nên xóa các com tục tĩu của các dư luận viên vào để phá bĩnh thì sẽ có nhiều người đọc và bình luận hơn –

 26. Bun Thoong said

  Này báo lạm danh Nhân Dân
  Lại đưa ra lý sự khác thường rồi
  Án tai hồ sơ phải không quí báo
  Sao không sử chẳng thấy đưa ra
  Nay lai khuyên người ta tìm đọc
  Ở tận những đâu đâu…
  Mất toi uy danh tờ báo
  Thôi dừng lạm danh nhân dân
  Để mà làm trò lếu láo.

  • Bác Ba Phi said

   Báo Bất Nhân quy tụ phường bại não
   Sủa càng to càng được lắm xu hào
   Đâu biết rằng giữa đất rộng trời cao
   Tiếng than oán căm hờn đang tích tụ
   Để một ngày đưa chúng về gặp Cụ
   Ở thiên đường cộng sản rất là vui.

 27. Lavie said

  Chó cứ sủa, các dlv cứ lèm bèm và đoàn người cứ đi

 28. nemo said

  Tôi hỏi các bạn :
  Giả sử VNCH chiến thắng các bạn giữ chế độ bằng cách nào ?khi mà có những thế lực muốn lật đổ thành quả của các ban ?
  Bạn là người chiến thắng cơ mà sao lại phải chia miếng bánh cho kẻ chỉ muốn đâm mình ?…..
  Muốn có dân chủ , muốn hòa hợp gì gì đó ko thể chỉ có chửi nhau văng mạng hay đòi ôm bom vào nhà nhau như vậy . Phải có trí tuệ phải có cách khôn ngoan .
  Đối với một vấn đề hệ trọng như an ninh quốc gia ko thể vài cái khẩu hiệu băng rôn là giải quyết được , Phải cân nhắc tính toán …

  • M15 said

   Có nghĩa là bạn thừa nhận đảng cs quyết giữ chế độ bằng mọi giá cho dù đã phá nát đất nước và bị dân căm ghét? Bạn phải hiểu là yêu đất nước không có nghĩa là yêu cnxh, yêu đảng cs, ủng hộ các việc làm sai trái của những người đại diện, vuốt đuôi những kẻ đàn áp dân mình chỉ vì muốn phản đối TQ lấn chiếm biển đảo. Lúc nào cũng “cân nhắc tính toán” nghe có vẻ rất đỉnh cao trí tuệ nhưng thật sự thì toàn ngược lại.

   Nếu VNCH là người chiến thắng, chắc chắn một điều sẽ có lắm kẻ khủng bố nổ bom thật sự như trước 1975 đã giất hại bao nhiêu dân thường mà người ta hay gọi là VC. Chắc chắn lúc đó người ta sẽ phải ngăn chặn. Tuy nhiên, đất nước sẽ không kiệt quệ như ngày hôm nay, dân không phải kéo hàng đoàn đi kiện tụng đất đai, sẽ không có ai phải đi biểu tình vì thấy người phát ngôn sủa mãi vài câu yếu ớt khi Tàu vào chiếm đảo. Nếu VNCH chiến thắng, sẽ có những cuộc biểu tình phản đối, sẽ có những người phản biện về những sai trái của chính phủ nhưng sẽ không có chuyện bỏ tù theo điều luật 88, không có “thế lực thù địch” nào bị quy chụp , sẽ không có một đảng lộng hành như đảng cộng sản, sẽ không có mấy chục công ty nhà nước làm ăn lỗ lã, đốt tiền tính bằng tỉ đô, sẽ không có hơn 3 triệu người sợ mật sổ hưu, sẽ rất hiếm các anh chạy quyền chạy chức, sẽ không có bầy sâu, sẽ không có những anh nghị gật và sụt sùi khi không đấu đá được nhau trong chính trường .. Và cũng chẳng có chuyện bệnh thành tích trong ngành giáo dục vì người ta không dạy con người sống và học tập theo gương ai hết mà chỉ học làm người, sẽ không có chuyện thầy giáo mua dâm học sinh … Chắc chắc sẽ không có nhiều thứ mà chúng ta đang phải thấy, phải đối mặt trong xh này …

   • nemo said

    Bạn nói rất đúng hoàn toàn đúng , nhưng tôi lại hỏi :
    Tại sao chế độ VNCH nó tốt đẹp thế , hợp lý thế mà thất bại , phải có cái gì sai chứ ? mà cái sai ấy chắc phải lớn lắm nó mới sụp đổ chứ.
    Ở đây tôi ko muốn nhắc tới quá khứ , nó quá đau thương và vô lý thế đấy ! tôi chỉ nghĩ hiện tại và tương lai làm sao cho nước nhà đi lên bằng anh bằng em mà ít đau thương nhất .
    Chúc M15 khỏe

    • Bác Ba Phi said

     Cái thất bại của VNCH là nó không có theo một chủ thuyết nào cả, không nhồi sọ con người bằng ý thức hệ cộng sản, bằng đấu tranh giai cấp, nó cũng không cấm mấy ông việt cộng nằm vùng khích động sinh viên biểu tình chống Mỹ, nhạc sĩ tha hồ sáng tác nhạc phản chiến chống chế độ, báo tư nhân tự do phát hành phanh phui những vụ tham nhũng của các quan chức công khai. Nói tóm lại là nó tôn trọng quyền tự do dân chủ, không bóp nghẹt, trù dập các phần tử chống đối chế độ như cộng sản đang làm. Tôi giải thích như vậy có có hiểu chưa ông nemo.

     TB: Bây giờ chỉ cần các đồng chí cho báo tư nhân hoạt động như thời VNCH thì tôi bảo đảm cộng sản sẽ sụp đổ rất chóng vánh.

    • Lắt Léo said

     Nó tự do dân chủ theo cái kiểu đấy thì chẳng mấy chốc mà thất bại là đúng rồi. Còn nếu như cách lý giải của Bác Ba Phi thì lúc nào cũng phải thay đổi chế độ liên xoành xoạch, hoặc là để đa nguyên đa đảng cho nó đánh nhau loạn đất nước lên mới là tốt đẹp là văn minh hạnh phúc? Thế nên để một Đảng thống nhất là hợp lý hợp tình và lịch sử đã chọn Đảng cộng sản rồi thì chúng ta đừng nên thay đổi làm gì cả

     • Bác Ba phi said

      Lắt léo đúng là một dư luận viên có chút hiểu biết trong tranh luận, và có cách định hướng dư luận rất tốt, nhưng tôi nói thật nếu ông đem những luận điệu cũ rích này dạy cho những đồng chí thuộc cấp của ông thì sẽ có hiệu quả hơn đấy, rất tiếc là ông còm nhầm chỗ rồi, nước nào khi bắt đầu chuyển sang chế độ mà chẳng có rối loạn trong thời kỳ đầu, ngay cả nước Mỹ cũng thế, nói cho ông dễ hiểu là khi ông đập một căn nhà đã hư hỏng nặng và cũ nát không còn thích hợp để ở, để xây một căn nhà mới khang trang hiện đại hơn thì tất nhiên trong thời gian đầu sẽ rất ngổn ngang bừa bộn, người chủ nhà sẽ cảm thấy mọi việc thường ngày dường như đảo lộn tất cả lên, nhưng một thời sau mọi việc sẽ đi vào ổn định ngăn nắp, lúc đó ông sẽ thấy việc đập nhà cũ kỹ xuống cấp để xây nhà mới kiên cố khang trang hơn là quyết định hoàn toàn đúng đắn. Tôi nói cho ông biết là không ai muốn ở trong một ngôi nhà cũ hư hỏng mãi mà không muốn xây mới nó. Tôi rất thông cảm cho những người như ông vì những đồng tiền mà phải nói theo lệnh chủ, ông hãy nhớ rằng chủ của ông không có tiền để trả lương cho ông đâu, tiền lương ông nhận hàng tháng chính là tiền mồ hôi nước mắt của nhân dân đóng góp, trong đó có tôi để nuôi bộ máy công chức cồng kềnh vô trách nhiệm chỉ chăm lo bảo vệ chế độ, ông thử đặt trường hợp ông là dân như tôi thì ông có yêu thiết tha cái chế động cộng sản, có muốn giữ điều bốn HP mãi mãi hay không ?

    • khách said

     Văn minh thua mọi rợ , cũng như triều tiên làm cả thế giới mất ngủ đó thôi .!.

     • Ẩn danh said

      Ủng hộ Bắc Triều Tiên giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, đưa đất nước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên CNXH! 😦

  • Chanh said

   Giả sử cái gì? Tại sao Không ở yên mà lo xây dựng kinh tế từ năm 1973 thì có phải khoẻ cho dân tình không?

   • nemo said

    Sao bạn ko hỏi .Tại sao trên thế giớ này lúc nào cũng thấy chiến tranh ko lớn thì nhỏ ? Hay là tại sao cả nhân loại này ko nói một thứ tiếng để dễ bảo nhau hơn cho khỏi đánh nhau … và còn nhiều lắm câu tại sao . Nó phức tạp thế đấy !

    • Người Việt Yêu Nước said

     Tôi thấy Nemo có ý tranh luận khá thẳng thắn, nhưng vì hạn chế trong hiểu biết, nên mới đặt những câu hỏi như vậy. Nhưng không sao, chẳng qua bạn bị bưng bít thông tin của chế độ này quá lâu nên như vậy thôi. Tối sẽ trả lời bạn làm thế nào để: “tương lai làm sao cho nước nhà đi lên bằng anh bằng em mà ít đau thương nhất” .
     Chính vì sự tiến bộ của con người nên trên khắp TG vẫn có nước này nước khác đấu tranh, cuộc đấu tranh tổn thất ít hay nhiều do lãnh đạo nước đó có nhìn ra sự tiến bộ hay cứ khư khư giữ đường lối thủ cữu , cũ nát hay độc tài. Lấy ví dụ như nước Mỹ dù chưa tới 300 năm ra đời, nhưng họ cũng đã phải đấu tranh qua bao nhiêu năm, và nhưng người lãnh đạo nước Mỹ hiểu rằng chỉ có thuận theo lòng dân và cùng tiến bộ nhân loại thì đất nước mới trở thành vững mạnh.
     Các nước khác tiến bộ trên TG đã đi theo hướng này từ lâu rồi và họ hiểu rằng chỉ có chế độ Dân Chủ mới đưa con người được hưởng sự Tự Do và Hanh Phúc thực sự
     Chỉ còn những 5 nước CS và những nước giữ chế độ độc tài mới xảy ra bất ổn chính trị liên miên.
     Còn VN thì theo một học thuyêt chống lại tiến bộ của loài người và chế độ chuyên chính CS là một chế độ độc tài,dùng bạo lực để nắm quyền,do vậy đã bóp nghẹt tư do ( kể cả tự do trong tư tưởng) và quyền con người kinh khủng nhất. Nếu VN muốn tiến bộ như các nước khác và bỏ chế độ độc tài thì sẽ không có đổ máu, không còn đấu tranh, không còn thế lực thù địch. Nhân dân được hưởng thái bình, tự do, quyền con người được bảo đảm bằng pháp chế: Do đó Tam quyền phân lập.và đa nguyên đa đảng mới có thể đưa nước nhà tiến bộ, nhân dân đoàn kết một lòng. Đất Nước không bị mất vào tay giặc Tàu hay bất cứ kẻ xâm lược nào.

     • Người Việt Yêu Nước said

      Chính vì thế Uyên Phương và Nguyên Kha đã ngẩng cao đầu kiêu hãnh trả lời: Tôi chống đảng và chống Tàu vì tôi yêu Đất Nước, yêu Dân Tộc tôi.

    • Ngọc Thuỷ said

     Sau năm 1973 người của đảng CS đã có thể nhảy tưng tưng ăn mừng chiến thắng đánh Mỹ rồi! Trên đời này không thể giải thích là tôi làm vậy vì có người làm vậy. Lở ta bắt chước phải một người bị bệnh tâm thần thích đâm chém thì sao?
     Vì ham chiến thắng người nhà một cách ngu xuẩn, nên 1974 nên người của đảng CS đã làm ngơ bỏ mặc Hoàng Sa cho TQ chiếm đóng.
     Bài học năm nào đang được lập lại đấy! Hiện tại vẫn có người Việt Nam ngu xuẩn tiếp tay cho dân Trung Quốc hại người Việt Nam.

  • Thị Nở HN said

   Nhân tiện em đang lang thang trên mạng, đọc còm của bác, em xin góp ý thế này:

   Đất nước VN chứ đấu phải cái bánh đâu mà bác viết: “mà Bạn là người chiến thắng cơ mà sao lại phải chia miếng bánh cho kẻ chỉ muốn đâm mình ?

   Bác chỉ nghĩ đến “Thắng/ bại và miếng ăn” nên không còn biết nghĩ đến đất nước, chán bác thật!

   Nói như bác thì đâu có gì để nói, để bàn luận về đất nước!

  • đồng bào said

   bạn không cần phí công đánh bóng đống phân bò, vì cho dù được đặt ở đâu chúng vẩn là phân.

  • Trần giả Tiên said

   “Giả sử VNCH chiến thắng các bạn giữ chế độ bằng cách nào ?” (Trích)
   Để trả lời câu hỏi của bạn cho rõ ràng và thực tế hơn, thì bạn hãy nhìn TÂY ĐỨC (gần như song sinh của VNCH) đã chiến thắng cs ĐÔNG ĐỨC (song sinh của csVN), đã THỐNG NHẤT đất nước không tốn hàng triệu sinh mạng như hcm đã khởi động, họ đang phát triển và sống đùm bọc lẫn nhau không phân biệt cs hay Quốc gia như Việt gian cs đã làm đối dân quân cán chính MIỀN NAM.
   Hy vọng câu trả lời thực tế nầy giúp bạn, trở về với nhân dân, xây dựng nước VN không cs gian ác, vô liêm sĩ hại nước hại dân.
   HÈN VỚI GIẶC ÁC VỚI DÂN.
   Mong rằng “Phải có trí tuệ phải có cách khôn ngoan” (Trích) như bạn đã nói, hãy dùng óc của phần NGƯỜI, đừng dùng óc phần CON nhé bạn!

 29. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  Tôi rất thích bú […]

 30. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  Tôi rất thích bú […]

 31. Oanh Yến Thị Phạm said

  Theo dõi các còm tục tỉu đã bị anhbasam xóa, tôi nhận thấy hình như các DLV vào các trang mạng xã hội, các blog cá nhân để phá bĩnh, đều rất thích bú…bình thì phải?
  Phải không các bác còm-sỹ?

 32. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  Thật, tui không thể đọc hết bài viết của thằng cha này. Rặt một cái vu oan, áp đặt, như tòa án vậy
  Thử trích một đoạn
  “Ðối với Võ Minh Trí, Trần Vũ Anh Bình, Ðinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, “yêu nước” chỉ là chiêu bài do kẻ chủ mưu từ bên ngoài tạo ra để che đậy hành vi phạm pháp.”
  Viết ngu không thể tưởng.
  Nếu có thì tòa án đã trưng bằng chứng ra rồi
  Không hiểu óc thằng này là óc gì nhỉ?
  Chỉ có thể là óc… dog mà thôi

  • Ẩn danh said

   Từ lâu tôi đã không còn đọc báo cộng sản, xem truyền hinh cộng sản. Đề nghị Anh Ba đưng đưa nhưng bài rác rưởi này lên để bà con khỏi phải stress. Cảm ơn

   • Oanh Yến Thị Phạm said

    Không nên thế. Bạn khách nên thường xuyên theo dõi báo chí của VN trong tình hình hiện nay. Đọc báo VN và chuẩn bị làm ngược lại những gì mà báo chí VN đăng tải, tuyên bố, là chắc ăn như bắp.

    • Khách qua đường said

     Oanh Yến Thị Phạm nói rất đúng , phải biết đúng sai như thế nào , từ đấy chống cái sai để đi đến hoàn thiện .

     Phải nghe tất cả những gì CS nói , nhưng đừng tin những gì CS nói . Chính là sự lựa chọn hợp lý để đối Phó những gì CS làm .

     • Oanh Yến Thị Phạm said

      Bạn đã xuất sắc quá Đoàn Chuẩn, không cần chỉnh.
      Phải học tập tấm gương nói một đằng làm một nẻo của CS.
      Mình cũng nói một đằng nhưng làm hai nẻo, CS nó mới sợ.

   • đại said

    Bạn đây không thích báo với truyền hình chính thống cũng như tôi không thích báo đài nước ngoài nói xấu VN vậy. Nhưng đọc để biết, đọc để hiểu, không việc gì phải sợ sệt như vậy.

    • đồng bào said

     chúng tôi làm sao phải sợ chúng?chỉ thấy sởn gai ốc khi chứng kiến bọn chúng trơ trẻn láo khoét ,nếu có ai bảo chứng minh tôi sẽ chứng minh ngay. đồ dư lợn viên ăn […]

  • Hiên ngang, sáng ngời.... said

   Tôi rất thích bú […]

 33. Lê Văn Toát said

  Đề nghị bà con lập một danh sách những tên hại nước hại dân (nhất).Như Hoàng Anh Biên, Trí Dũng…. Để sau này có tư liệu sử lý

 34. Một độc giả said

  Hoàng Anh Biên là chính danh hay bút danh ,xin hỏi ANHBA có biết không vậy ? Còn nguồn mà ANHBA dẫn ra không đáng tin. Tui đề nghị ANHBA không quân tử tàu nữa, bài nào chính danh mới đưa lên cho bà con ” chiêm ngưỡng “. Tui ủng hộ các bác NGUYỄN TRUNG, NGUYỄN TƯỜNG THỤY, TƯƠNG LAI,…
  Tui cũng không dám chính danh, xấu hổ quá!!

 35. Vũ Bất Khuất said

  Phải công nhận là anh BaSam này gan thật. Bà viết như thế mà anh đọc nổi thì quả tình là anh có cái lỗ mũi thép. Nhưng hỏi thiệt anh có cần tôi gởi cho anh chai dầu Nhị Thiên Đường không? Thối thấy mẹ.

  • Người Hải Phòng said

   Anh Ba Sam cũng thâm lắm đấy quí vị ơi! Đọc xong rồi bà con ta cứ tha hồ ném đá cho mấy thằng bồi bút, văn nô vỡ sọ đầu, xem ai lỗ!

 36. đúng là thứ báo của thùng rác, gói xôi, miếng thịt ngoài chợ!

 37. danden said

  không ngửi nổi. 1 chính quyền mà chuyên sử dụng súng và nhà tù để đe dọa dân thì nó để lại hậu quả ngày nay là 1 xã hội bấn loạn, bạo lực.
  không thể hình dung đc 1 chính quyền mà lại chuyên gây chia rẽ tôn giáo, chia rẽ người trong và ngoài nước. một chế độ lấy chủ thuyết ngoại bang và hầu như cắt đứt với lịch sử gần 4000 năm văn hiến trước đó.(chính sách con người mới xhcn, phá chùa chiền, nhà thờ,tự xem mình là đỉnh cao, cắt đứt truyền thống VN trước đây….)
  nó phải bị trả giá.

  • Mai Du Con said

   Ô hay lại nhầm hay sao vậy? Xã hội bấn loạn và bạo lực ở đâu thế? Nhầm với chế độ tư bản ở Mỹ rồi à. Ở bên đó có tư do dân chủ, người dân thì thích mua súng thì mua thoải mái, ra đường bắn ai thì bắn thôi. XHCN phá chùa chiền nào thế, cắt đứt truyền thống nào thế? Ăn nói sằng bậy mà cũng đòi lên để bình luận thôi về nhà mà đi học lại đi

   • Trần giả Tiên said

    “Nhầm với chế độ tư bản ở Mỹ rồi à. Ở bên đó có tư do dân chủ, người dân thì thích mua súng thì mua thoải mái, ra đường bắn ai thì bắn thôi. ” (trích)

    Nếu thật sự người VN được “mua súng thì mua thoải mái” như bạn nói thì xã hội nầy sẽ “ra đường bắn ai thì bắn”. Chắc chắn những thằng bị bắn là những thằng VIỆT gian cs HÈN VỚI GIẶC ÁC VỚI DÂN bạn ạ.

    THÔI ĐỪNG “Ăn nói sằng bậy mà cũng đòi lên để bình luận thôi về nhà mà đi học lại đi” bạn nhé.

    Ráng học bổ túc văn hoá, dùng óc của phần NGƯỜI, và về với NHÂN DÂN thật chứ đừng như tờ báo “NHÂN dân” giả hiệu như cs thường dùng nhé.

 38. Trần Đức Dương said

  Tôi chỉ đọc cái tít thôi cũng đủ biết cái gọi là “nhân dân” này là thứ gì rồi! Còn bài thì nhai lại làm gì cho mất công.

 39. ky nguyen said

  BS dinh quang cao khong cong cho bao Nhan dan ha?

  • Trần giả Tiên said

   KHÔNG! BS không Quảng cáo đâu bạn ạ, BS đang vạch mặt lũ bầy đàn CHÓ sản cho mọi người thấy THẾ nào là “CS chân chính” láo, trơ trên, vô liêm sỉ là bản chất Việt gian CS đó bạn ạ.
   Kính

 40. moi said

  Co gang doc mai de hieu nhom thanh nien nay phan dong voi dan nguy hiem the nao ma chi thay nguoc lai so voi nhom lanh dao dcsvn luon LEN LUT sang trieu kien tau khua sau do cang HEN voi giac xam luoc, Ac voi dan VN chong xam luoc hon, dan VN mat chu quyen tren lanh tho +lanh hai VN nhieu hon!!! VAY NHUNG KE NAO THUC SU LA PHAN DAN HAI NUOC ha Hoanganhbien? Noi nguoc su thuc khong so QUA BAO hay sao? ke nao cho lam phim khua tien vao Thang Long dip nghin nam, cho thieu nhi =mam non tuong lai VN cam co 6 sao don lanh dao khua, tung co 6sao hien tren VTV1? Nhung ke, nhung su viec nguy hiem nhat, dang len an nhat ke ra con nhieu lam… HAB mu tit han truoc nhung nguy co sat suon trong nuoc lai kich dong nhang nhit doi trang thay den: ket an nguoi tot viec tot o noi xa la sao ha?

 41. HÀ HUY said

  Nhóm dư luận viên cùng quẫn , kém cỏi đến độ viết nhố nhăng , bệnh hoạn trên trang ABS như quan thầy của chúng trên các trang báo chính thống rất ít người đọc là Báo Quân đội nhân dân và báo nhân dân . Hoàng Anh Biên hay Trí Dũng có lẽ là những bút danh của các vị Giáo sư , Tiến Sỹ triết học Mác-Lê . Trên thế giới ngày nay không có một nước nào lại sử dụng loại người đỗ đạt Tiến Sỹ Mác-Lê ở Việt Nam cả . Khi CS hết thời thì bọn này chỉ là lũ ăn mày không hơn không kém . Đại diện trong đám GS-TS kể trên là Hoàng Chí Bảo , Có thể một trong những bút danh Hoàng Anh Biên hay Trí Dũng chính là Hoàng Chí Bảo , hay có thể là Phan Trung Lý . Tôi nghi lắm .

 42. Cục Đất said

  Bác BS dọn dẹp vất vả quá. Bác cho WP nhốt luôn mấy bộ phận sinh dục đi bác ạ. 🙂

 43. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  Tổ cha cái thằng bắt chước nickname của tao
  Đồ biến thái

  • Minhhoang said

   Cái “Đồ” biến thái này nó thích làm cái thứ chồn lùi, chui sâu vào quần…chúng ta để hít, để ngửi, liếm xong rồi bú luôn.

   Kệ xác mấy cái đồ biến thái, miễn sao là chúng sẽ nhanh chóng rút kinh…nghiệm để làm bản báo cáo chiến công dâng đảng, rồi Xếp Hàng Cả Ngày chờ tí tiền còm đủ để mua vài ba quả chuối.

   Đúng là khỉ mà! Khỉ thì thường hay bắt chước. Bức xúc làm gì cho nó ức.

 44. KCY said

  Người lấy tên là “hiên ngang sáng ngời” này học tập tư tưởng đạo đức Hồ c Minh hơi nhiều,cho nên nó hiển thị trên tư tưởng hành động,lời văn của mình,chúng ta hãy thông cảm cho hắn.

 45. đảng giòi bọ thì sinh ra các dư lợn viên cũng là những con chó chỉ biết sủa bậy said

  Đề nghị ABS cắt bỏ những “lẽ ngọc, lời vàng” tục tĩu của các dư luận viên của đảng ở trang này để khỏi làm ô nhiễm trang chính luận của người dân.
  Đúng là đảng giòi bọ thì sinh ra các dư lợn viên cũng là những con chó chỉ biết sủa bậy

 46. NCH said

  – Dẹp cái ông hiên ngang sáng ngờinhư đảng này đi chứ ABS.
  – Nhắn bác “đảng ta”…về tiết mục chửi bậy thì bác thua chắc, chơi sao lại bác này…thôi đi bác ợ!

 47. cầm quyền ở VN hiện nay chính là những kẻ phát xít phản động lưu manh nhất thế giới said

  “Sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng với đất nước và quân đội là tất yếu.” ??
  (Xã luận chính trị,dự thảo Hiến Pháp 17/5 Hanoi.moi online)
  Chân phương mộc mạc như trái bắp củ khoai, thì một nông dân ít học nhất cũng sẽ tự vấn : Đi cùng trời cuối đất trên thế gian này thử hỏi, có “băng nhóm” thợ xây nào xây xong căn nhà cho “khổ chủ” rồi tự vỗ ngực tuyên bố như đinh đóng cột rằng : “Tao có công chỉ đạo xây nhà xong bây giờ tao độc quyền quản lý cha truyền con nối căn nhà này, ai lên tiếng chống lại – Tao bỏ tù” – Mặc cho hơn 4 triệu bao “xi măng máu xương sắt thép” như thịt da mà chủ nhân căn nhà phải đứt ruột “lóc ra” theo yêu cầu của băng nhóm thợ xây này phải cung ứng đủ để làm “vật tư” cho họ thiết kế .
  Và họ – Nhóm “thợ xây chuyên nghiệp CSVN” – Thực hiện đúng như lời tuyên bố, kể từ “căn nhà máu xương Việt nam” xây xong, hàng loạt những ai lên tiếng phản đối sự độc tài “giang hồ quản lý” ấy đều bị bỏ tù .

  Bằng chứng mới nhất – tại Nha Trang ngày 21/5 – 3 blogger (Mẹ Nấm) Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, (Binh nhì) Nguyễn Tiến Nam, và Phạm Văn Hải bị bắt vì đã phổ biến Tuyên ngôn quốc tế “ Quyền, của những người, chủ “căn nhà tổ quốc” và những quả bóng bay có in dòng chử “Quyền con người (làm chủ cư ngụ) phải được tôn trọng”(Trong căn nhà Việt Nam) .

  Trước đó ngày 16/5 Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha bị kết án tổng cộng 14 năm tù giam, từ phiên sơ thẩm tòa án tỉnh Long An cũng phát xuất chống xâm lược và chống tham nhũng từ :“Quyền con người (làm chủ cư ngụ) phải được tôn trọng”(Trong căn nhà Việt Nam)

  Và sáng nay – Lúc gõ bài này – 23/5/2013, 8 thanh niên yêu nước gồm các anh: Hồ Đức Hòa, Lê Văn Sơn, Trần Minh Nhật, Thái Văn Dung, Nguyễn Đình Cương, Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh sẽ bước ra phiên tòa phúc thẩm trong vụ án chính trị lớn nhất từ trước đến nay tại Tòa án tỉnh Nghệ An (105A- Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh) cũng với cái tội : Đòi “Quyền con người (làm chủ cư ngụ) phải được tôn trọng.Trong căn nhà Việt Nam” .
  Trước cao trào đấu tranh vì nhân bản,nhân quyền văn minh ấy của đồng bào thì vô số luận điệu tuyên truyền ngây ngô rẻ tiền lạc hậu “hoang dã” muôn năm củ, như những cái liềm rĩ sét cùn lụt lâu lắm không chạm cục đá mài cứ nhai đi nhai lại như cái băng Cassette từ cái đám bưng bô cho đảng rằng :
  “ …lợi dụng việc lấy ý kiến nhân dân đóng góp vào Dự thảo Hiến pháp để kích động “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, gây bất ổn xã hội, phá hoại tiến trình đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước…” (TríDũng- Hanoimoi)
  Bịp bợm, sủa vô thức như loài cẩu khuyển, phi chân lý mà không biết ngượng mồm : Đồng bào nhân dân đòi hỏi thực thi dân chủ, nhân quyền đồng đẳng như toàn nhân loại của thế giới mà gọi là : “phá hoại tiến trình đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước” – Ai phá hoại !? –
  Khi 90% các chế độ một thời theo CS trên thế giới, hiện nay đã từ bỏ xã hội chủ nghĩa cộng sản, phá bỏ tư tưởng Mac, đạp đổ tượng đài Lê Nin để hội nhập với “trào lưu đa nguyên văn minh tiến hóa của nhân loại” cụ thể như thế giới hiện nay, mà đảng CSVN cũng như (cái liềm rĩ sét) Trí Dũng đã và đang chứng kiến suốt 20 năm qua . .Thì “Sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng CS với đất nước XHCN và quân đội VN là tất yếu.” Cái tất yếu nào là của “đổi mới để hội nhập” trong dân chủ !? – khi độc tài chính trị sắt máu “không giống ai” bị cộng đồng thế giới lên án vì vi phạm nhân quyền với nhân dân, những người đang trực tiếp nuôi mình.
  Xác định từ quang minh chính trực, “tất yếu dỏm” ấy từ chân lý nào ? nó ở đâu mà rặn ra vậy !? – Có phải từ tri thức “giá áo túi cơm” cố rặn ra vì “cơm áo” theo đảng ăn tàn và vì cuốn sổ hưu ? chứ không là công bộc của Dân. ?
  “Trong tiến trình phát triển của nhân loại, không có Tổ quốc phi lịch sử. Hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta cũng đã chứng minh điều đó. Trong bài thơ Thần, đọc bên sông Như Nguyệt, Lý Thường Kiệt khẳng định, Tổ quốc ta là nơi “Vua Nam ở” – Nam quốc sơn hà, Nam đế cư. Trong Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn, Tổ quốc chính là “thái ấp của ta”, là “xã tắc tổ tông”. Trong bài Cáo bình Ngô của Nguyễn Trải, Tổ quốc gắn liền với nền tự chủ của các vương triều “Đinh, Lý, Trần bao đời gây nền độc lập”..Điều này là chân lý là cội nguồn là chủ nghĩa dân tộc Việt Nam .
  Tuy nhiên bước vào thế kỷ 21 với giữ vẹn lòng biết ơn từ cội nguồn quá khứ ấy là “nhân cách” của con người ” còn hiện nay với đà tiến hoá tất yếu của văn minh nhân loại, dân chủ nhân quyền là tối thượng, là “phẩm giá” quốc gia nó không thể trí tráo để đồng nghĩa biến thành, giống với tiếng tru của loài “sói hoang dại” như thế này :
  “…Dòng chảy lịch sử Việt Nam đã ghi nhận những chủ nhân của đất nước việt nam không ai khác, chính Đảng ta – Đảng Cộng sản Việt Nam đã đánh thức truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, ý chí quật cường trong mỗi con người Việt Nam. Không ai khác, chính Đảng ta đã tiếp thu, phát triển những tư tưởng lớn lao nhất của thời đại”(TríDũng Hanoi.moi-online)
  4000 năm sử Việt, Tiền nhân Vua Hùng dựng nước không hề lệ thuộc bất cứ chủ nghĩa ngoại lai xa lạ nào như CNCS đã hủy diệt “đạo lý” dân tộc như CCRĐ (cải cách ruộng đất) đẫm máu, lấy ngôi sao duy nhất quốc kỳ Nước mình gắn lên cờ quốc gia láng giềng ngay tại thủ đô nước mình . Đục bỏ bia chiến công của cha ông,đồng chí, cốt cho vui lòng “kẻ thù” !? Sẵn sàng bắt bỏ tù những ai lên tiếng chống TQ, kẻ thù truyền kiếp của cha ông, đã và đang “xâm lược” VN (Điếu Cày- Phương Uyên – Việt Khang .v.v..) xác nhận biển đảo cương thổ quốc gia cho kẻ thù – Đó là truyền thống “vong bản” quốc tế CS – chứ không thể là “truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc Việt Nam ”
  Và khi mà lý thuyết tư tưởng Mác, nhân loại cho vào sọt rác , đạp đổ tượng đài Lê Nin mang ra khu phế thãi và CSVN tự nguyện lấy vũ khí Trung Quốc đánh Mỹ ra khỏi Biển Đông bằng chính máu xương người Việt Nam, để hôm nay CSVN “hân hoan” nhìn đồng chí anh em Trung Quốc không còn ai cản trở, thơ thới như chốn không người xua quân vào biển Đông như dày lên mả tổ của toàn dân Việt, mà CSVN còn vận động toàn dân nhớ ơn nó (TQ) thì đúng là : Không ai khác, chính Đảng ta đã tiếp thu, phát triển những tư tưởng lớn lao nhất của thời đại” (Trí Dũng) – Rất chính xác cũng là tư tưởng hèn mạt và ô nhục, chưa từng có trong 40 thế kỷ dân tộc Hùng Vương Âu Lạc .
  Có hài hước như tấu hài trên sân khấu không !?? – Khi cái liềm rĩ sét “Trí Dũng” khua lên trên trang mạng “Hanoi moi online” rằng :
  “Đảng ta gắn bó chặt chẽ với nhân dân. Do vậy, Đảng Cộng sản Việt Nam giữ vai trò lãnh đạo đất nước, lãnh đạo nhân dân là tất yếu và cũng là sự lựa chọn của lịch sử” –
  Lịch sử nào ? 68 năm chưa một lần nhân dân cầm lá phiếu “phúc quyết trực tiếp” thì đó chỉ là “lịch sử đảng CS” và càng nên “stop” cái tư tưởng bịp bợm đó lại khi “lấy ý kiến nhân dân đóng góp vào Dự thảo Hiến pháp mới” hiện nay, “đảng ta” cũng rét run không dám hỏi trực tiếp toàn dân : Khi khách quan , 90% các nước CS trên thế giới đã từ bỏ XHCN thì toàn dân Việt Nam và “đảng ta” sao lại phải im lặng trước đổi thay to lớn chưa từng có của quốc tế CS ấy ?? .
  Và như “ nổi da gà,buồn nôn” khi nghe tiếp tiếng rên man dại như của loài hoang khuyển khi no nê thịt đồng loại :
  Bất cứ quốc gia nào trên thế giới, việc lựa chọn một hệ tư tưởng đều trải qua một quá trình lịch sử, có khi phải trả giá bằng xương máu của nhiều thế hệ. Chọn hình thái nhà nước nào, hệ tư tưởng nào là quyền tự quyết của mỗi dân tộc vì lợi ích của chính dân tộc đó . ?? (Trí Dũng)
  Chúng ta, bạn đọc và đồng bào nhân dân có lẽ phải “khen” đến tởm lợm cái “ Trí quá Dũng” này khi “ngài” không hề biết liêm sĩ để bịp bợm láo khoét nói : Chọn hình thái nhà nước nào, hệ tư tưởng nào là quyền tự quyết của mỗi dân tộc vì lợi ích của chính dân tộc đó . ??
  68 năm – Từ khi du nhập CNCS, ông Hồ Chính …Mi – vì lợi ích của CS quốc tế chứ có “vì lợi ích của chính dân tộc Việt Nam đâu . ?? Cụ thể là giết gần 200.000 lương dân vô tội trong CCRĐ cho đủ “chỉ tiêu” do Mao và Lenin quyết định giao cho “Bác ta” thực hiện và “ ta vào Nam nổ súng là đánh cho TQ và Liên Xô” (Lê Duẩn) chứ nào đâu có tự quyết được, không đánh nhau như Nam Bắc Hàn .
  Quan trọng hơn hết là thưa ngài “ Trí Dũng” – Nếu đồng bào nhân dân ta có quyền “Chọn hình thái nhà nước nào, hệ tư tưởng nào là quyền tự quyết của mỗi dân tộc vì lợi ích của chính dân tộc đó” như ngài nói , thì chắc nhân dân ta ( trừ ông Hồ và đám râu ria CSVN) không ai chọn cái “lợi ích” : hơn 4 triệu thân xác đồng bào ta đốt cháy trong 30 năm, làm nhiên liệu cho cổ máy chiến tranh CS chạy trên “huyết lộ” XHCN để đến hôm nay CHXHCNVN là quốc gia có số dân nghèo (thu nhập dưới 2 USD/ngày) nhiều nhất Asean sau Campuchia và cũng chính nó chuyên chở nữa triệu (500.000) thanh niên con em nhân dân CHXHCNVN qua các nước TQ, Đai loan, Hàn Quốc, Nhật, Singapore, Malaysia..v.v Để tình nguyện xin được nhận “bóc lột” như “tha nhân cầu thực” nhặt nhạnh từng đồng đô la gửi về nước cho “đảng ta” xây dựng con đường đi xuống “ Âm Phủ” tìm thiên đàng XHCN .
  Tính đến thời điểm này chỉ có Robot lập trình hay những kẻ “mất trí,điên khùng” mới phát ra âm thanh như thế này :
  “ Trong quá trình lãnh đạo cách mạng của Đảng ta, tư tưởng Hồ Chí Minh đã hình thành kết quả của sự vận động, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta, và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại”… Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh chính là nền tảng tư tưởng của Đảng và của dân tộc ta.”( TríDũng) .
  Rất đơn giãn, muốn biết giá trị thật, dòng viết này của “Trí Dũng” chúng ta
  vào Google gõ: “ Các vụ thảm sát dưới chế độ Cộng sản” – Wikipedia sẽ cho chúng ta những tư liệu cụ thể để đánh giá nhân cách tác giã là thuộc loại gì ? – trong 2 và 4 chân ! .

  Lênin ra nằm ở bãi phế thải

  Lễ khánh thành đài tửng niệm nạn nhân của tội ác CS chống nhân loại
  Không cần phải dài dòng văn tự, bởi Đài Tưởng niệm hơn 2 trăm triệu Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (Victims of Communism Memorial) tại Washington DC Nó nói lên tất cả , mà trong 5 đồ tể chính có 2 tư tưởng lớn của “Trí Dũng” là Lênin và “Bác Hồ chính…Mi” . Núi xương-sông máu rùng rợn rành rành như thế đó mà gọi là “… Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh chính là nền tảng tư tưởng của Đảng và của dân tộc ta.”?? ( TríDũng) – tư tưởng Dân Tộc VN là nhân ái bao dung – Chỉ có đảng CS mới khát máu dân tộc như thực tế chứng minh .
  Và thêm một khẳng định nữa ( của Trí Dũng) mà chỉ có thể phát ra từ cái mớ “bã đậu” bầy nhầy trong não trạng của những người thiểu năng trí tuệ :
  Trong khi quân đội hùng mạnh nhất thế giới của 2 quốc gia “siêu cường” Mỹ và Nga hiện nay đều “phi chính trị” độc lập tuyệt đối dưới sự giám sát chặt chẻ của Quốc Hội đa nguyên – Mọi nguyên thủ (tổng thống) bất luận từ đảng phái chính trị nào được người dân trực tiếp phổ thông bỏ phiếu lựa chọn bầu lên đều đương nhiên là “Tổng tư lệnh” của quân đội trong suốt nhiệm kỳ, mọi sự điều động quân đội phải tuyệt đối tuân thủ Hiến Pháp mà không lệ thuộc phải trung thành với bất cứ một “đảng phái, phe nhóm chính trị” nào, chỉ duy nhất trung thành với tổ quốc và nhân dân .
  Thì lập luận “kiểu ma quái ” dưới đây có phải là từ “hồn ma bóng quỉ ” của vương triều quân chủ quá khứ lạc hậu nào từ chục thế kỹ trước đầu thai nhập vào hàng ngũ độc tài “hoang dã” CSVN :
  “Một vấn đề nữa, trong bối cảnh quốc tế hiện nay, các quốc gia – dân tộc không chỉ đối diện với những cuộc chiến tranh xâm lược bằng lực lượng vũ trang chớp nhoáng từ bên ngoài mà còn phải đối diện với những cuộc chiến tranh “không khói súng”, những cuộc chiến tranh tư tưởng chính trị và chiến tranh kinh tế – giành giật “biên giới mềm” của các thế lực thù địch phản động. Như vậy, quân đội càng không thể nằm ngoài chính trị, không thể thoát ly sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng.”
  Với vấn nạn CS trầm luân nghiệp chướng, bám chặt như xúc tu bạch tuộc vào “Sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng với đất nước và quân đội là tất yếu.” ?? như thế này thì, muôn năm – CSVN vẫn chăn dắt hơn tám mươi triệu đồng bào mình như một đàn cừu trong bạo quyền, tham nhũng, vơ vét, không thể hóa thân thành người, cho phẩm giá quốc gia, nhân cách dân tộc, giàu mạnh cường thịnh lớn lên đồng đẳng cùng thế giới thiên hạ .
  Hoàng thanh Trúc

 48. nguoimientrung said

  Sự thật vẫn mãi mãi là sự thật. Yêu nước là sự thật, đặc biệt đối với con người Việt Nam, nơi mà chiến tranh , nơi mà lịch sử dựng nước và giữ nước kéo dài hơn mấy ngàn năm, Việt Nam khó mà tồn taị, nếu con người Việt Nam không có lòng yêu nước.
  Người Việt Nam yêu nước là sự thật có từ ngàn đời, nó không xuất phát từ một chủ thuyết, mà nó là một chân lí tự nhiên. Cụ thể chủ nghĩa mac-le, mao không tạo nên lòng yêu nước của dân tộc Việt nam, đảng cọng sản theo chủ nghĩa mac le , mao vì thế không tạo nên lòng yêu nước cho nhân dân Việt Nam. Thực chất của chủ thuyết này là tạo ra SỰ ĐẤU TRANH GIAI CẤP, mà khi có giai cấp tức là có kẻ thống trị và kẻ bị bị, long yêu nước của nhân dân Việt Nam bị những kẻ theo chủ thuyết này lợi dụng, kết quả như thế nào thì thực tế hiện tại đang chứng minh.
  Tuổi trẻ yêu nước, một cá nhân yêu nước, hoặc một nhóm người yêu nước, điều đó là hiển nhiên và không bị định hướng bởi cơ quan tổ chức nào. CHÍNH QUYỀN KHÔNG CÓ QUYỀN , ĐẶC BIỆT đảng cọng sản không có tư cách định hướng lòng yêu nước.
  Tôi không vào đảng phái nhưng đừng nói tôi không có lòng yêu nước.
  Qua8ng3 cái thè đảng, Hoàng sa- Trường sa của Việt Nam.

 49. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  Tôi rất thích bú […]

  • Minhhoang said

   Đảng đã sinh ra một phường điên
   Phường lốn liềm
   Một phường u mê
   Được đảng hiếp
   Vẫn hoan ca.

   Đảng đã tôn lò
   Một bầy nô
   Để tung hô.
   Đeo đáng nơi mô
   Đọt sụ cùng lão Hồ.

 50. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  Tôi rất thích bú[…]

 51. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  Tôi rất thích bú […]

 52. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  Tôi rất thích bú […]

 53. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  Tôi rất thích bú […]

 54. Hiên ngang, sáng ngời.... said

  Tôi rất thích bú […]

 55. Con Đường Việt Nam said

  Tình đoàn kết quốc tế vì dân chủ, tự do muôn năm!

  • Hiên ngang, sáng ngời.... said

   Tôi rất thích bú […] cứng ngắc vô lỗ , việc cuối cùng chỉ biết xụt xụt xụt cho đến lúc ra khí là đã đã đã !

   • Phan Đăng Hướng said

    Ôi Dư lơn viên @ hiên ngang sáng ngời của đảng cs đầu óc còn thua con lợn

   • Trần giả Tiên said

    Đây là cháu ngoan của cu HÙ, đang học và làm theo bác đây.

    Đúng là ĐỒ cháu ngoan của bác.
    Híc.

 56. Hồn Ma Trần Dân Tiên said

  Có người ở nước ngoài tham gia thì càng tốt, càng chính nghĩa chứ sao? Nguyễn Ái Quốc – HCM đã chẳng hoạt động ở Pháp, thành lập ĐCS Đông Dương ở Hồng Kông, ăn lương, nhận chỉ thị của Matxcơva, nhận viện trợ của Bắc Kinh đó sao?

 57. Nguyễn Minh Đức said

  Oh, lúc này basam đang tự diễn biến hay sao vậy ta ? những loại báo này đọc xong tức chết đi được !

 58. latufa said

  Bác Xin Lỗi Chị Xuân

  Ta lỗi cùng em hỡi Thị Xuân
  Dẫu ta có chết đến muôn lần
  Vẫn còn đắc tội cùng cô gái
  Thằng Đồng thằng Duẫn đã đem dâng.

  Thuở ấy chúng gọi ta là bác
  Cha  già dân tộc được vinh danh
  Bắt ta phải đóng vai trò bịp
  Suốt cả cuộc đời sống độc thân.

  Ta thú  thật rằng ta thương em
  Thương người ân ái đã bao đêm
  Cho ta một đứa con truyền giống
  Tình của đôi ta gắn bó thêm.

  Nhưng rồi em bổng nhiên đòi cưới
  Trời đất! Ta nghe lạnh cả người
  Nếu đảng nghe được là em chết
  Quả nhiên em đã về chầu trời.

  Em biết đảng này đại ác gian
  Bọn chúng sai tên Trần quốc Hoàn
  Hiếp em rồi giết không thương xót
  Xác em chúng vứt ra ngoài đường.

  Rồi chúng dâng ta cô gái khác
  Những người con gái thật ngây thơ
  Mà chúng gọi là em hộ lý
  Chuyên hầu lãnh tụ đảng dâm ô.

  Thế là lần hồi ta cũng khuây
  Chìm trong da thịt ngát hương say
  Quên đi cô gái miền sơn cước
  Xưa đã cùng ta sống những ngày.

  Bây giờ cô độc ở trong lăng
  Ta nhớ về em, em biết chăng?
  Và thằng con trai nay đã lớn
  Cho ta xin lỗi mẹ con nàng.

  Phan Huy MPH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: