BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1784. Trấn áp chỉ đưa chế độ đi tới sụp đổ!

Posted by adminbasam trên 22/05/2013

Nguyễn Trung

Ông Hồ Ngọc Nhuận coi cách thức tiến hành vụ xử án Nguyễn Phương Uyên – Đinh Nguyên Kha ở Long An là một việc làm ô nhục. Luật sư Lê Hiếu Đằng coi bản án dành cho vụ này thể hiện xu hướng phát xít hóa của chế độ. Trong vòng chưa đầy 24 giờ hàng nghìn người có lương tri sống ở trong nước và ở nước ngoài đã ký tên vào Lời kêu gọi ngày 20-05-2013, nội dung: phản đối bản án đánh vào lòng yêu nước của hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, và đòi trả lại tự do cho họ ngay tức khắc. Dư luận tiến bộ trên thế giới bầy tỏ sự bất bình về bản án, đồng thời cảnh báo việc xử án như vậy cho thấy sự vi phạm ngày càng nghiêm trọng Công ước về Quyền con người mà Chính phủ Việt Nam đã ký kết tham gia.

Không thể nói khác, bản án Long An ngày 16-05-2013 kết tội tổng cộng 14 năm tù dành cho hai thanh niên yêu nước Uyên và Kha mang tính khủng bố. Bản án này là bước leo thang mới tiếp theo các bản án trước đó dành cho những người yêu nước có hành động biểu thị chính kiến một cách ôn hòa và đã bị kết án tù đày trong những năm vừa qua.

Điều vô cùng tệ hại là bản án Long An ngày 16-05-2013 trên thực tế đã trực tiếp đánh vào khát vọng tự do và tinh thần yêu nước của của thanh niên cả nước ta.

Đấy là bản án muốn khuất phục và nô dịch hóa giới trẻ, để phục vụ cho việc củng cố, bảo toàn chế độ hiện hành. Thử hỏi, trước những thách thức mất còn đất nước đang phải đối mặt, chúng ta không dựa vào thanh niên trong sự ngiệp xây dựng và bảo vệ đất nước thì sẽ dựa vào ai? Đánh vào thanh niên như thế không phải là trực tiếp đánh vào đất nước?

Tại Hội nghị Trung ương 7 khóa XI, lãnh đạo ĐCSVN coi “công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược…, – nhấn mạnh –  …đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận là rất cần thiết trong tình hình hiện nay…”, đồng thời  “hoan nghênh và cảm ơn đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài đã nhiệt tình hưởng ứng, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992… So với bản dự thảo được công bố, đã có rất nhiều ý kiến của nhân dân được tiếp thu, tập trung vào nhiều vấn đề quan trọng...”  Trong bối cảnh như vậy, bản án Long An ngày 16-05-2013 bóc trần sự khác biệt đen/trắng đối chọi nhau giữa những lời nói tốt đẹp này và sự thật đầy không khí trấn áp của bản án Long An. Sự thật cũng cho nhân dân cả nước thấy: Ngày 17-05-2013 Ủy ban Dư thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã đưa ra phiên họp Quốc hội lần này bản dự thảo mới, với nội dung về cơ bản vẫn giữ nguyên như cũ những điều quan trọng nhất trong Hiến pháp 1992. v.v.. 

Không thể không đặt ra những câu hỏi:

–        Nói và làm đối nghịch nhau sống sượng như vậy, phải chăng những người nắm thực quyền trong ĐCSVN tin rằng có thể đánh lừa được nhân dân, để tiếp tục xiết chặt quyền lực mình đang nắm giữ?

–        Làm như thế, đất nước sẽ giữ vững được chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, đất nước sẽ tiếp tục phát triển?

–        Nói và làm đối nghịch nhau như thế, phải chăng những người có thực quyền trong ĐCSVN dứt khoát vứt bỏ con đường hòa bình cải cách thể chế chính trị đang được mở ra qua việc sửa đổi hiến pháp lần này?

–        …

Không phải những gì Uyên và Kha đã làm và đã bị kết án một cách tàn bạo, mà là chính bản án Long An 16-05-2013, chính những bản án Long An như thế tiếp nối nhau trong suốt những năm vừa qua, cùng với sự bất nhất giữa nói và làm của những người có thực quyền trong ĐCSVN, đang từng ngày từng giờ uy hiếp sự tồn vong của đất nước!

Hiển nhiên, trấn áp như thế đang đẩy chế độ hiện hành đi tiếp tới chỗ sụp đổ, hầu như chắc chắn với thảm kịch đẫm máu. Nhân dân cả nước hãy cảnh giác!

Các bậc cha mẹ trong cả nước, xin hãy cùng nhau bảo vệ và hậu thuẫn khát vọng tự do và tinh thần yêu nước của con em chúng ta!

Hà Nội, ngày 22-05-2013

N.T.

75 bình luận tới “1784. Trấn áp chỉ đưa chế độ đi tới sụp đổ!”

 1. phạm phú said

  nếu trong xã hội […]

  BS: “phạm phú”, “bạch đằng”, “an lạc”, “tiêu kiếm”, “tân lập”, “rồng vàng”, “phượng đỏ”, “phong lưu”, “phong đạt”, … là một.

 2. chương dương said

  xin lỗi đi, là […]

 3. Trung Kiên said

  Trích bài chủ:…”Tại Hội nghị Trung ương 7 khóa XI, lãnh đạo ĐCSVN coi “công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược…, – nhấn mạnh – …đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận là rất cần thiết trong tình hình hiện nay…”, đồng thời “hoan nghênh và cảm ơn đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài đã nhiệt tình hưởng ứng, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992… So với bản dự thảo được công bố, đã có rất nhiều ý kiến của nhân dân được tiếp thu, tập trung vào nhiều vấn đề quan trọng…

  Kính bác Nguyễn Trung

  Nhân tình thế thái là đây, khi nước nhà lâm vào cảnh nguy khốn mới biết ai trung với nước hiếu với dân, và kẻ nào với túi cơm manh áo, bán rẻ lương tâm để xô tuổi trẻ vào chốn lao tù, đẩy đất nước xuống vực lầm than!

  Cám ơn Bác với bài viết “tim óc” của một người đã từng cảnh báo “Thời Cơ Vàng với hiểm họa đen” (?)…!

  Vâng, những lời nói hay, đẹp, mà đảng thường nói, không phải mới mẻ gì, mà nó đã có ngay từ khi ông HỒ Chí Minh cõng CNCS vào Việt Nam, nó vẫn ra rả suốt mấy chục năm qua, nhưng thực tế thế nào thì mọi người ai ai cũng đã biết!

  Viết đến đây khiến tôi lại nhớ đến lời nói của ông Nguyễn Văn Thiệu: “Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm”.

  Lời khuyên của ông Thiệu quá chuẩn phải không, thưa Bác cùng quý Bạn đọc?

 4. 陈重诗 Trần Trọng Thi said

  (Tui xin dịch tiếp bài của Nguyễn Trung. 我继续把阮忠的 一文译成中文)
  ………………..

  ” 2013年 5 月 16日 在隆安市, 法院对阮–丁两个爱国青年的判决, 无可非议地是有恐怖性质的判决. 这次的判决, 是法院以前对以温和方式进行活动的持有不同政见的爱国青年进行判决的继续.
  2013 年 5 月 16日 的隆安市法院的判决 , 实际上对我们全国爱国青年对自由的渴望和爱国精神的直接攻击, 这是极其危害的.
  这次的判决,是企图使爱国青年屈服, 要奴役化青年, 以便巩固和保全现行制度. 试问, 在国家正面对生死存亡考验的情况下, 我们在建设和保卫国家的事业中, 不依靠青年那还能依靠谁呢?
  在党十一届七中全会上, 越南共产党领导人说 ” 民运工作是有战略意义的任务……” 他强调 :”党对民运工作的改进, 在目前的情况下是很必要的……”同时
  他说 ” 欢迎和感谢全国同胞和战士以及海外侨胞已经热情地对1992 年宪法修改草案提供了建设性意见……和已经公布的宪法修改草案来比较, (新近提出的宪法修改草案) 已经把人民在许多重要问题上所提出的很多意见,接接纳进去了……” 2013年 5月13日隆安市法院黑白颠倒是非的恐怖性的判决, 与上述
  会议中的美好言语不是很矛盾了吗? 这个事实让全国人民看到 : 2013年5月17日, 1992 年宪法修改委员会又向国会提出的这个新的宪法修改草案, 它的内容
  基本上仍然原封不动地保留了1992 年宪法中的许多最重要的条款,等等…”
  “不能不提出许多问题如下班:
  (xin chờ dịch tiếp 请待续译 )

  BS: Quý hóa quá! Cám ơn bác.

  • 陈重诗 Trần Trọng Thi said

   ( Tui xin tiếp tục dịch bài của ông Nguyễn Trung ra tiếng Hoa. 我继续把阮忠先生的 一文翻译成中文)
   ……………….

   ” 不能不提出许多问题如下:

   说和做赤裸裸地相互矛盾, 难到越南共产党里掌握实权的那些人认为
   这样一来就可以欺骗人民, 以便紧握手中的实权 ?

   这么做, 国家就可以保全主权和领土完整 ? 国家就可以继续发展 ?

   说和做如此地矛盾, 难道越南共产党里掌握实权的那些人, 坚决杜绝
   此次的修改宪法所提供的以和平道路修改政体敞开大门的大好机会 ?

   (xin sẽ dịch tiếp 待续译)

   • 陈重诗 Trần Trọng Thi said

    (Tui xin tiếp tục dịch bài của ông Nguyễn Trung ra tiếng Trung Quốc .我继续把阮中先生发表的文章 一文译成中文 )
    …………………..

    ” 不是因为遭到残酷判决的阮–丁二人的行动使国家受到存亡的威胁, 而是因为像隆安市法院2013年 5 月13日判决案那样的案件在过去
    的几年里连续发生, 和越南共产党里掌握实权的那些领导人的言行不一,才使国家的生死存亡时时刻刻都受到威胁!
    显然, 如此的镇压, 正使现行制度几乎肯定地在流血的惨剧中走向崩溃. 全国人民请保持警惕.

    xin chờ dịch tiếp 待续译)

    • 陈重诗 Trần Trọng Thi said

     (Tui xin dịch hết đoạn cuối cùng bài của ông Nguyễn Trung. Trình độ Hoa văn của tôi có hạn, khó tránh được sai sót xin hãy thông cảm và chỉ dẫn cho. Cám ơn.我继续把阮忠先生 一文的最后一段, 完成中文的翻译. 因中文水平有限, 避免不了错误, 请谅解并多批评指教,谢谢 )
     ……………………..

     “Các bậc cha mẹ trong cả nước, xin hãy cùng nhau bảo vệ và hậu thuẫn khát vọng tự do và tinh thần yêu nước của con em chúng ta !
     Hà Nội, ngày 22-05-2013

     全国的父老们 , 请携起手来,保卫和支持我们的渴望自由和坚持爱国主义精神的子弟们, 并做他们的后盾 !
     2013年 05月 22日 河内

  • Trần Trọng Thi said

   Cám ơn anh BS đã khuyến khích. Tui có bài dịch ra tiếng Hoa, anh BS có cần không ?

   BS: Vâng bác cứ đưa lên giúp.

 5. duong tu said

  cái gì mà chấn áp […]

 6. Ta said

  P

 7. No

 8. O

 9. kim nguyen said

  tui cong san nay da den ngay tan ma khong biet than lai cu rong hong cai bua thien ac da qua ro rang dung cong them cai ac nua quay dau lai la bo con kip luc do may bac cong san a.

 10. cầm quyền ở VN hiện nay chính là những kẻ phát xít phản động lưu manh nhất thế giới said

  Tới ngày 30/9 này, nếu còn bưng bít kiến nghị 72, đề nghị mọi người dân hãy xuống đường đòi phải công khai kiến nghị 72 song hành với “hiếp dâm pháp” của đảng để có sự so sánh và tìm ra đâu đích thực là “thế lực thù địch”,”phản động” của nhân dân

 11. 陈重试 Trần Trọng Thi said

  Tui từ nhỏ sinh trưởng tại Sài Gòn, sau khi Viêt Nam thống nhứt mới di dân ra sinh sống tại nước ngoài, song trong lòng vẫn thường nhớ đến quê hương nơi từng nuôi dưỡng tui : SÀI GÒN. Sau khi mở cửa, có mấy bạn cũng gốc Hoa như tui nói với nhau : “Chúng mình về nước ( tức Sài Gòn) ở đi thôi”.Và từ đó tui quan tâm hơn đến tình hình Sài Gòn sau những năm mở cửa, nhưng một số đài phát thanh nước ngoài đã đưa tin về VN có lẽ chưa đúng sự thật,
  làm tui bán tín bán nghi, thậm chí ở Hồng Kông có đài đưa tin về Việt Nam đã được bóp méo bởi sau lưng có ai đó giật dây, hoặc tự mình bịa chuyện xuyên tạc . Gần đây tui mới có dịp tiếp xúc với Basam, được đọc bài của ông Nguyễn Trung và nhiều nhân sĩ trí thức khác tui mới sáng mắt ra… Mong nguyện vọng của ông Nguyễn Trung ,của các nhân sĩ trí thức khác và
  của nhân dân Việt Nam sẽ nhứt định được thực hiện trong tương lai hổng xa.
  Chắc chắn các bài của ông Nguyễn Trung và những nhân sĩ yêu nước khác đang và sẽ có thể làm thức tỉnh thêm rất nhiều
  người, nhứt là lớp trẻ ở trong nước.
  Tui xin dịch vài đoạn trong bài của NT ra tiếng Hoa, để những người biết đọc chữ Hoa coi , để họ cũng hiểu được chút ít tình hình thực sự ở Việt Nam hiện nay, như vậy có lẽ cũng có ích đôi chút cho việc “chung sống hòa bình” và “hòa hợp dân tộc”, đó cũng là nguyện vọng của bản thân tui.
  我从小在西贡长大, 在越南统一后不久就移民国外, 然而 我心里仍然想念
  着养育我的故乡—-西貢. 开放后有几个像我一样是华裔的朋友说: “我们回国
  ( 指西貢 ) 住吧”. 从此以后我更加关心改革开放后的形势, 但有些国外电台播送有关越南的新闻也许不符合事实使我半信半疑. 甚至在香港有的电台播出有关越南的新闻,是背后有人做过手脚的新闻, 或是自己捏造的新闻. 最近我才有机会在Basam 网上读到阮先生等人士的文章, 使我眼界大开…希望阮忠先生的愿望, 其他各位知识人士和越南人民的愿望, 在不久的将来一定能够实现.
  阮忠先生和许多其他的爱国人士的文章, 现在和将来肯定都可以使更多的人特别是国内的年轻一代更加觉醒.
  我将把阮忠先生文章中的几段译成中文, 让看懂中文的人看,使他们也了有关越南目前的一些真实情况. 这样, 也许对于 “和平共处” “民族和睦” 也有点
  儿好处, 这也是我本人的愿望. (xin thông cảm, đêm nay viết tiếp,
  请谅解, 今夜继续写)

  BS: Cám ơn bác.

  • 陈重诗 Trần Trọng Thi said

   (Tiếp theo) Tên bài: 镇压只能使制度走向崩溃
   标题
   Tác giả: NGUYỄN TRUNG
   作者 : 阮 忠
   Phiên dịch: Trần Trọng Thi

   ( Dịch ra tiếng Hoa để các bạn không biết tiếng Việt mà biết tiếng Hoa đọc, để họ hiểu biết chút ít tình hình thực sự đang xảy ra ở Việt Nam .Vì tui nghĩ nếu chỉ nghe theo một số đài phát thanh ở nước ngoài có những thông tin không chính xác về Việt Nam, thì hơi… không công bằng! Xin cám ơn.
   翻译成中文让不懂越南话但懂中文的朋友们看, 以便让他们对在越南正在发生的一些实情有所了解. 因为我想, 如果只听到一些外国电台对越南有许多不正确的报道—如果不说是歪曲的话, 那是有点…..不公平!谢谢)

   镇压只能使制度走向崩溃

   “胡玉润先生把隆安(Long An)市法院对阮芳鸳和丁元苛的判决, 看做是一件可耻的事.黎孝腾律师则认为这一案的判决是制度朝法西斯化方向推进的一步.在不到24小时内, 在国内外居住的有良知的越南人, 就有上千个已在 上签了字. 号召书中写着: 反对对阮丁两个爱国青年的判决, 并要求立刻恢复他们的自由. 世界进步舆论也对此案的判决书表示不平, 同时认为,越南政府日益严重地违反了自己已经签了字的有关人权的国际公约.”
   ( xin chờ tiếp theo. 请待续)

   :::::::::::

 12. Cần lao said

  Từng xui dân chúng tố nhau
  Bắc diệt địa chủ Nam xâu đầu người *

  Tính nhân xa tít chân trời
  Có đảng dẫn lối tính người tàn phai

  Công bộc-vũ trang là ai?
  Con dân quay lại xẻo tai dân mình

  *(thời ông Hồ và ông Diệm)

 13. Cần lao said

  Đông Âu-Sô viết sụp rồi
  Hoa Nhài hết vụ bên trời Bắc phi

  Thiên An Môn chẳng là gì
  Cố thủ quyền lực tức thì cài bom

  Bắt gọm từng nhóm nhén nhom
  Ziết nhầm nửa triệu để còn đảng ta!

  Các còm thoải mái kêu la
  Biệt đội trấn áp loạn là phân gio!

  Không còn trống trải nhà kho
  “hốt” tuốt zư giọng thánh Ba thét gầu!

 14. Cần lao said

  Còm sĩ quen mơ ban ngày
  Rất là lãng mạn mây bay ngang Giời

  Quân ta súng nổ tơi bời
  Chúng dân ngả rạ đảng thời ra ma!

  Nhưng đảng rất là chua ngoa
  Tâm xà miệng phật zõ là sống lâu!

 15. Le Mi said

  Nguyễn trí Tuệ , 62 tuổi, nguyên là Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án ND Hà tĩnh , là một quan tòa tốt, giỏi của bọn cầm quyền Hà tĩnh ,vì Tuệ như các quan tòa bất lương khác của CSVN , là giỏi vơ vét, lừa bịp, đổi trắng thay đen , xử oan cho dân đen vì không có tiền, hoặc ít tiền chạy án.
  Nay Tuệ về hưu , đang quăn quại chờ chết vì ung thư ruột, trong tủi nhục dấu diếm bạn hoc, đồng hương, nhất là các nạn nhân cũ , vì sợ bị trả miếng. Hàng ngày Tuệ vẫn cầu siêu xin Phật tha tội.
  Bọn bán nước xư oan Phương Uyên va Đinh Kha , đều biết tên Tuệ cả. Còn Tuệ ung thư biết chưa?

 16. Martin said

  Càng nén, thuốc súng càng nổ nhanh. Quy luật là vậy

 17. Cong nhan ngheo said

  Em tôi làm công nhân ở khu CN Sóng thần, thỉnh thoảng lướt web và vào đọc quechoa, Ba Sàm, Bô xit, thấy mọi người bàn tán về góp ý sửa hiến pháp nên khi được chủ nhà trọ đưa tờ góp ý, cũng thể hiện chút hiểu biết của mình như đề nghị đổi tên nước thành Việt nam dân chủ cộng hoà, thôi đừng sở hữu toàn dân về đất đai… Thế mà mấy ngày nay, chủ nhà trọ nói có công an đến hỏi thăm em tôi, nhắn là đến để điều tra lai lịch em tôi. Khổ thân nó, nó mới học hết lớp 9, nay đã gần 30 tuổi mà chỉ biết chăm chỉ đi làm công nhân, nhà diện hộ nghèo nên chỉ biết dành dụm gửi tiền về nuôi mẹ già ở quê sống một mình, làm sao có thời gian đi chơi với ai đâu, mỗi khi rảnh thì lướt web chơi game. Thế mà chỉ vì thật thà góp ý mấy điều, chẳng có gì là phản động cả, lại bị công an hỏi thăm, tra vấn gì đây? Nó nói nó không làm gì sai trái nên không sợ bạn cười chê mà chỉ sợ công an họ ác, họ làm khó làm khổ, và sợ nhất là bị mất việc. Tôi thấy rất khó hiểu là tại sao các anh công an lại đi thừa thời gian mà đi làm cái việc như vậy chứ? Nó là đứa con gái chân yếu tay mềm, lam lũ làm việc mà chưa đủ ăn, chưa đủ mặc, nay lại lo lắng chuyện này, thật khổ quá đi…

  • Martin said

   Công an, chính quyền dùng tiền thuế chùa của dân để bảo vệ cái chế độ mà nếu mất đi cả một lũ chóp bu, một đám sâu sẽ không còn được phá hoại nữa nên chỗ nào có ai phản bác là nhảy đến liền. Chúng đánh hơi nhanh lắm. Chúc em gái bác mau chóng thoát khỏi bọn côn đồ

  • Cháu ngoan bác hồ said

   Lũ mạt vận! Mang danh cong an nhân dân mà chỉ chực hại dân, hại nước! Ác giả ác báo, bọn chúng sẽ bị nguyền rủa và đền tội!

  • Gangnam style said

   Thời thế đang đổi thay, các anh công an cũng xuất thân từ nông dân, sao không sớm thức tỉnh đi. Đừng làm việc ác mà ăn năn không kịp đó các anh à! Hãy đứng về phía nhân dân để lương tâm không bị cắn rứt, con cháu không bị quả báo.

  • le le said

   CA cũng vậy thôi, ăn cơm chúa phải múa tối ngày, cấp trên bảo thì phải nghe không nghe chúng lại bảo chống lệnh thì ai lo cho vợ con. Đợi đến khi về hưu hoặc lỡ sa chân thất thế thì mớ vào đây mà còm chứ. Đừng nghĩ CA không có trái tim nha, có đấy nhưng không dám thổn thức cùng Còm thôi, lỡ vào đây cấp trên theo dỏi biết được có mà thúi đời à.

   • Trung Kiên said

    Đúng là CA ăn cơm chúa phải múa tối ngày, phải vâng lệnh cấp trên, nhưng đừng quên lương tâm và quả báo!

    Đừng nói là Trời không có mắt nghen, lưới trời lồng lộng nhưng khó thoát, hành động mình làm không chỉ liên lụy bản thân mà cả thân nhân cũng phải gánh chịu một phần…

    Do vây, các anh CA chỉ làm những điều lương tâm cho phép, đừng như lũ chó săn lùng sục, gài bẫy người dân để được lòng cấp trên! Cần phải biết phân biệt phải trái, cái gì giúp dân được thì nên giúp, cái gì bỏ qua được thì bỏ qua, nếu nhẹ thì chỉ nên cảnh cáo, đừng kéo họ đến trụ sở CA, nếu không may họ bị CA đánh chết (như đã từng xảy ra) thì chính mình cũng phải chịu một phần trách nhiệm, vì đã đưa dân vào chỗ chết!

 18. Cong Hoang said

  Ông Hồ Ngọc Nhuận và thằng Luật sư Lê Hiếu Đằng này có hiểu thế nào là luật pháp không những kẻ phản quốc như uyên kha khi bị bắt công an đều có đầy đủ bằng chứng chứng minh chúng thuộc tổ chức phản động như rải chuyền đơn có đính tiền rồi mang theo cờ vang 3 sọc đặc biệt kha con đang chế tạo bom với từng ấy bằng chứng thì còn gì để mà bàn cãi lữa

  • khách said

   Con hoang này nói năng linh tinh, lơ ngơ như bò đội nón. Ở đâu? rơi vào xuống vậy?.

  • DLV đầu tôm said

   Những tên đảng viên cuồng tín, phá nước hại dân, tàn phá đất nước mới là những tên phản động, đáng phài ra vành móng ngựa chứ không phải Uyên, Kha … Sẽ có ngày người dân VN nhìn thấy những tên bán nước đội lốt đảng nhận lấy bản án thích đáng. Sớm hay muộn thôi dlv Cong Hoang à

  • tri said

   Ngọng mà hay nói. Tắt cái đài đi để đi học thêm rồi vào diễn đàn tham gia với người có học nhé, dư lợn viên. Tội nghiệp Hồ Văn Lợn, dư lợn viên do Lợn tuyển mộ sao có trình độ quá tệ như thế thì mang tiếng chết.

 19. Bùi Hường said

  Tôi chưa thấy […]

  BS: “Bùi Hường”, “Cá mập”, Nha Phuong”, “Phong Vũ”, “Mar Heaven”, “bông hồng thời gian”, “aphetsPIS”, … là một.

  • NguNgơ said

   Bạn đã so sánh rất đúng, NN Việt Nam hiện nay chẳng khác gì các chế độ phong kiến khi xưa, bảo vệ “Vương triều” của chúng.

   Nhưng bạn hơi nhầm lãn khái niệm. Tất cả các NN do dân, của dân, vì dân đều dùng QĐ để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, chứ không ai nói bảo vệ chủ quyền của “nhà nuớc” cả.
   “Nhà nước” được thành lập để quản lý đất nước.

  • NguNgơ said

   Hề hề, các bạn bị anh Ba quăng về nơi xuất phát, từ một cái hồ nước bẩn ở Hà Nội, có tên gọi là Hồ Quăng Lợn.

 20. Long An said

  Điều vô cùng tệ hại là bản án Long An ngày 16-05-2013 trên thực tế đã trực tiếp đánh vào khát vọng tự do và tinh thần yêu nước của của thanh niên cả nước ta.
  ————————
  Khổ lắm, thưa bà con, nhà em chỉ làm theo lệnh của cụ tổng thôi ạ.

 21. Nếu Như Ngày Đó said

  Bác Lê Duẩn nếu như biết cái hậu quả gây ra lầm than cho biết bao nông dân bị tịch thu đất hiện nay thì chắc gì đã phát kiến ra cái danh từ sở hữu toàn dân. Nơi chín suối, bác có mỉm cười nổi với cái lớp hậu duệ mang tên Đảng, nhưng chẳng còn mấy ai làm Cộng sản, chỉ còn là một bè lũ quan tham, đứng đầu là 3X. Cầu chúc cho linh hồn bác LD nơi chín suối đc siêu thoát! Nếu còn vấn vương điều gì trên trần thế, mong bác hãy linh thiêng lôi cổ 3X, tên thật là Nguyễn Tấn Dũng, xuống địa ngục, tội của hắn chắc phải giam 3x trong hàng ngàn lò bát quái của Thái Thượng Lão Quân cũng chưa làm dân hả giận. Bác lôi hắn không mau, thì đến năm 2016 này, hắn sẽ còn làm cuộc cách mạng Hoa hồng (commision revolution) lật đổ lãnh đạo tư tưởng CS để nắm quyền TBT Đảng 3X, đảng của Tư sản Đỏ, kiêm Chủ tịch nước hay Tổng thống. Lúc đó, chắc tức nước vỡ bờ, nhân dân lại phải vùng lên lôi cổ hắn xuống bùn đen, giống như trước đây bác lôi cổ chủ nghia thực dân phong kiến xuống bùn đên, đất nước lại dầu sôi lửa bỏng. Đẻ cho dân nước ta đỡ khổ, cầu mong bác linh thiêng lôi cổ hắn xuống để vong linh các bậc lão thành cách mạng xử lý hắn sớm. Namôadiđàphật!

 22. Niu phát xít said

  Trấn áp chỉ đưa chế độ đi tới sụp đổ!
  Ông Hồ Ngọc Nhuận coi cách thức tiến hành vụ xử án Nguyễn Phương Uyên – Đinh Nguyên Kha ở Long An là một việc làm ô nhục. Luật sư Lê Hiếu Đằng coi bản án dành cho vụ này thể hiện xu hướng phát xít hóa của chế độ.

 23. Khách qua đường said

  Đảng sẽ sụp đổ dầu không trấn áp . Đảng không thể quay đầu về với nhân dân . Bỏ điều 4 HP là tự sát , giử điều 4 HP thì độc Tài .

  ĐCSVN tại hôm khai mạc QH vô tình chứng tỏ và xác nhận thêm một lần nữa ” Thà giử nguyên tên nước , Thà giử nguyên điều 4HP độc Đảng độc Tài , còn hơn chính mình phải tự Sát .

 24. GÀ QUÊ said

  Vì vậy, tôi lại mong sự trấn áp ngày càng mạnh, càng quyết liệt.

 25. nguoi dan said

  hoan ho bài viết rất thẳng thắn trung thực của Nguyễn Trung.
  đảng csvn và chế độ cs sắp đến ngày bị nhân dân vn tiêu diệt.

 26. ĐNB said

  Bọn Việt cộng lừa đảo dân Việt dẫn đến cái chết hàng triệu người, trải suốt các thời kì từ ngày thành lập “đảng” cho đến nay. Đánh Pháp, đánh Mỹ, đánh Tàu, đánh tư sản, CCRĐ, bắt tù cải tạo, khủng bố dân lành, giải phóng MN giải phóng mặt bằng …đã tạo thành núi xương, sông máu. Từ đó, họ đo lường sự “vĩ đại” của họ bằng số đo xương máu của những người dân Việt đã chết tức tưởi, vô ích. Điều này đã trở thành truyền thống khát máu và họ quyết tâm giữ vững, thậm chí còn “phát huy” hơn nữa ( hèn với giặc, ác với dân). Cái đích mà đất nước đang đi tới chắc ai cũng thấy rõ.

 27. Thế thì cứ trấn áp đi “chế độ”!

 28. kiendct said

  Cho nó sụp càng nhanh càng tốt để dân mình bớt khổ.

  • Hoàng lão tà said

   Chuẩn, không cần chỉnh. Đã đi gần hết một thế kỷ rồi kể từ khi cái ĐCSVN chó nay du nhập vào đã reo rắc bao nỗi kinh hoàng, kinh tế thì phải cần hơn 60 năm nữa mới bắt kịp Thailand.

 29. định hướng said

  Trọng lú đã ‘ĐỊNH HƯỚNG” : PHÊ…TỰ PHÊ…XẠ THỦ…SÁT THỦ…TỰ SÁT ! toàn Đ, kiên trì, không suy thoái, không trở cở…biện chứng mà thực hiện !

  • Tuan Kiệt said

   Phương uyên và Nguyên Kha chỉ chống lại cái đảng mafia độc tài cộng sản việt nam đang ngày đêm cướp đoạt tài nguyên của đất nước và bán tổ quốc cho tàu cộng. đảng csvn đã trở thành kẻ thù tàn bạo nhất của dân tộc Việt nam. Hỡi đồng bào cả nước, vì sự tồn vong của dân tộc hãy vùng lên tiêu diệt cái băng đang mafia này đi

   • Ma viet said

    Phương uyên và Nguyên Kha chỉ chống lại cái đảng mafia độc tài cộng sản việt nam đang ngày đêm cướp đoạt . . .

 30. Giang Ái Hà Thanh said

  Từ ngày ông Nguyễn Phú Trọng nhậm chức TBT, người đứng đầu chế độ cộng sản độc tài ở VN, với những gì đang diễn ra cho thấy, bất ổn XH sẽ xẩy ra, và máu của ND sẽ lại phải đổ xuống, hãy tưởng tượng cảnh tương tàn – nồi da nấu thịt, người VN lại giết người VN, chúng ta đã từng trải qua những cuộc chiến khốc liệt, bao nhiêu thế hệ người VN đã bị lừa bịp, hàng triệu triệu ngã xuống một cách vô nghĩa, giành chính quyền cho bọn Trọng Lú hưởng lợi và rước giặc tàu vào giày xéo quê hương, bắn giết đồng bào mình.

  ông Nguyễn Tấn Dũng đã từng khuyên lãnh đạo Myanmar cải cách chính trị, đưa đất nước LB Myanmar hòa nhập với nền văn minh tiến bộ, tôi trộm nghĩ để cứu đất nước này, không xảy ra đổ máu như Myanmar, có lẽ NTD sẽ làm đựơc điều này, nếu ông NTD nghiêng về ND, làm được như TT Thien sien, thì lịch sử VN sẽ ghi tên tiếp, như TT VNCH Dương Văn Minh đã cứu Sài Gòn – Hòn Ngọc viễn đông còn nguyên vẹn.

  • Đại Vệ Chí Dị said

   Dũng là kẻ ưa bạo lực, trấn áp, mang biệt danh Bạo tể tướng trong Đại Vệ chí dị.
   Y chuyên đóng kịch, lá mặt lá trái. Hãy cảnh giác!

 31. Dân việt said

  Đừng Nghe những gì cọng sản nói. Hãy nhìn kỷ những gìcọng sản làm. Cọng sản chỉ giỏi Tuyên truyền và nói láo.

 32. HÀ HUY said

  Đến giờ này mà CS Việt Nam vẫn một mình một chợ , vẫn khẳng định , định hướng cho dân tộc đi lên CNXH , xây dựng một chế độ mà biết bao nhiêu nước đã tốn nhiều tiền của , xương máu con người , đã xây dựng rất nhiều năm , nay họ đều khôn ngoan , ” bỏ của chạy lấy người ” . Tưởng chừng đã quá đủ lý do CSVN phải sớm đoạn tuyệt với nó . Nhưng không , họ vẫn cố nhai đi nhai lại như nhai rẻ rách . Thật là lú lẫn , lẩn thẩn như những cụ già mất trí nhớ . Tội ác này trước tiên thuộc về Ông Tổng bí Trọng lú . Qua hai cái hội nghị , giấu diếm , kín đáo ” như mèo giấu cứt ” rồi ông bị vố đau , vố đau đây không phải là ” các thế lực thù địch ” như các ông tưởng tượng ra , mà chính là trong hàng ngũ CS dưới quyền đã gián tiếp nói cho Ông Trọng biết , ông là kẻ quá lú lẫn , không chịu nhìn ra con đường tươi sáng như ban ngày : Từ bỏ học thuyết Mác-Lê , Mao , Hồ ,.. để trở về với Nhân Dân đó là con đường dân chủ như tuyệt đại đa số các nước đang đi . Cứ bám vào váy anh bạn vàng , khi nào anh ấy chuyển thì mới chuyển . Thật là ngu dốt và u mê như kẻ bệnh hoạn . Ngày nay , làm sao có thể bịp bợm người dân mãi được . Bỏ qua biết bao lời khuyên chân thành của những nhà trí thức , bạn bè cùng học với mình , cố đấm ăn sôi đi theo lối mòn , nhất định ông Trọng sẽ bị quả đắng đầu tiên . Không những ông sẽ bị bi kịch cuối đời cho bản thân , mà còn liên lụy đến gia đình , họ hàng của mình . Trên diễn đàn của các trang mạng xã hội , không có ai là thù địch hết . Chỉ có các ông tự nghĩ ra . Giá như CNXH là tốt đẹp thì các nước trên thế giới đã tồn tại và phát triển hơn hẳn những nước tư bản chứ . Mà từ tư bản có gì mà xấu , chỉ có thời đầu của nó mới hoang dã , mò mẫm và họ đã tìm ra được con đường đi đến văn minh . Ngày nay mọi người sang Mỹ , Pháp , Nhật , Anh , Hàn , … đều thừa nhận đất nước của họ quá văn minh , văn minh về mọi phương diện như điều hành của chính phủ , kinh tế năng động , người dân được tự do , tự do về mọi mặt trong một thể chế văn minh , chứ không như các ông bên CS từng nói xấu họ . Học được cái văn minh Tư bản các nước trên cũng là phấn đấu hàng ngàn năm mà con đường CS đã chọn cho dân nước họ . Thật là đường đẹp không đi , lại cứ đi vào bụi rậm . Cuối cùng là họ tự đào mồ chôn sống họ mà thôi . Hai bạn trẻ Uyên và Kha thật dũng cảm và tinh tế : ” Tôi yêu tổ Quốc và người dân quê tôi , tôi không yêu đảng CS ” Ai lại đi yêu cái đảng mà cả thế giới đã kinh tởm , chỉ có là lũ điên .

 33. 陈重试 Trần Trọng Thi said

  阮忠兄, 您的文章写的绝妙,佩服又佩服,谢谢又谢谢: 因为使我大开眼界!
  Cám ơn anh Nguyễn Trung, bài của anh viết thật tuyệt vời,
  bái phục lại bái phục, cám ơn lại cám ơn : vì đã làm tôi sáng mắt ra !

  • Lan Lan said

   Hình như anh Nguyễn Trung không thể chịu đựng thêm được nữa nên mới thốt lên những lời đầy phẫn nộ như vậy. Tôi vẫn thường đọc các bài viết của anh, đây có thể là bài viết phản đối mạnh mẽ nhất từ trước tới nay.

 34. Một nhà nước một chế độ Coi nhân dân là các thế lực thù địch coi quân xâm lược là bạn vàng 4tốt thì chắc chắn rồi sẽ có thảm hoạ đẫm máu là hiển nhiên

 35. Tang yen said

  Ngay xua dau tranh thong nhat dat nuoc ta co khach san Hinton dung de giam giu tu binh la phi cong My nem bom xuong mien Bac Viet nam bi bat. Ngay nay ta co khach san Viet Nam dung de giam giu nguoi yeu nuoc

  • CôngDânTựDo said

   Cám ơn bác Nguyễn Trung đã báo động để nhân dân cảnh giác trước cơn giãy chết của đảng độc tài.
   Nó có thể khốc liệt, nhưng nhân dân vẫn có hy vọng sự sụp đổ đó không phải là “…một thảm kịch đẫm máu”, dù cho đảng có chuẩn bị tinh thần cho LL Vũ trang, “CAND chỉ biết còn đảng còn mình” , “QĐ phải tuyệt đối trung thành với đảng”.
   Cũng vì vậy, tôi thích lời kêu gọi của bác Nguyễn Trung:
   “Các bậc cha mẹ trong cả nước, xin hãy cùng nhau bảo vệ và hậu thuẫn khát vọng tự do và tinh thần yêu nước của con em chúng ta!”
   (Gián tiếp, kêu gọi đồng bào đừng nghe những tuyên truyền gỉa dối, nói một đàng làm một nẻo của độc đảng).
   Đó là lời kêu gọi tinh thần yêu nước của nhân dân, tình nghĩa đồng bào, dù là công an, bộ đội, chúng ta đều là nhân dân !
   Chỉ thế lực nào không có chính nghĩa, vì sự tồn vong mà đàn áp nhân dân, sẵn sàng nổ súng vào nhân dân, thế lực đó là bọn “phản động”.

 36. Alabama said

  Cộng sản Việt nam dùng “sửa đổi Hiiến Pháp” như một chiêu trò lừa đảo. Về mặt đối nội, động thái này nhằm xoa dịu và đánh lừa dư luận trong nước, nhất là nhân dân ở nông thôn và vùng xa xôi chưa hiểu rõ bản chất của chế độ. Qua đó đẩy mạnh tuyên truyền để đánh bóng lại uy tín đã suy sụp của giới lãnh đạo chóp bu. Về đối ngoại, việc làm này nhằm đánh tiếng với chính phủ và nhân dân thế giới rằng “chính quyền Việt nam đang thúc đẩy các cải cách chính trị” và “thực hiện theo điều kiện cụ thể và hoàn cảnh lịch sử của Việt nam”. Tất cả chỉ nhằm che dấu sự bế tắc trong vai trò lãnh đạo cũng như ngăn ngừa những chỉ trích ngày càng mạnh mẽ của chính phủ và nhân dân tiến bộ trên thế giới, đồng thời tránh các quyết định về trừng phạt kinh tế của cộng đồng quốc tế do vi phạm nhân quyền,
  Tuy nhiên, giới trẻ Việt nam, càng ngày càng đông đảo, đã nhận rõ bản chất của giới cầm quyền, và họ đã quyết định dấn thân cho một sự tái sinh của dân tộc và đất nước. Diều này đã làm giới chóp bu cộng sản run sợ! Họ thực sự đang run sợ trước một đám cháy đang bắt đầu từ ngọn lửa trong các trái tim trẻ tuổi. Vì vậy, dù rất không muốn, nhưng giới cầm quyền vẫn phải dùng phiên tòa Long An hòng đe dọa và tiêu diệt ý chí phản kháng của thanh niên Việt nam hiện nay – ngay từ khi trong trứng nước. Và vì họ đã kinh qua quá trình này nên rất thành thục và dã tâm trong việc bóp nát các phong trào quần chúng. Nhưng, như lịch sử đã chỉ rõ: nhân dân đẻ ra chính thể này được thì cũng chính nhân dân sẽ tự tay đào mồ chôn nó.
  Những người con trẻ tuổi của nhân dân Việt Nam sẽ tự tay mình sửa chửa các sai lầm của cha ông và dựng nên một cơ đồ mới!

 37. Giấu Tên said

  Cảm ơn tác giả NT về những nhận định và đánh giá rất chính xác, đúng với thực tế và qui luật. Tôi tin chắc diễn tiến thực tế trong tương lai sẽ như nhận định và đánh giá của tác giả.

  Tuy nhiên, vẫn chưa thật hoàn hảo, tôi thấy nhận định này của tác giả chưa thật chính xác: “…chính những bản án Long An như thế tiếp nối nhau trong suốt những năm vừa qua, cùng với sự bất nhất giữa nói và làm của những người có thực quyền trong ĐCSVN, đang từng ngày từng giờ uy hiếp sự tồn vong của đất nước!”. Không, sự TỒN VONG CỦA ĐẤT NƯỚC không bị uy hiếp, chỉ có sự tồn vong của một chế độ suy đồi, phản động đang từng ngày từng giờ tự nó đi đến kết liễu. Nếu đúng, xin tác giả chỉnh sửa.

 38. latufa said

  Thư Bác Gửi Vợ Tăng Tuyết Minh

  Xin em thấu hiểu nỗi lòng ta
  Chia tay từ dạo bến Ngân hà 
  Ta ngày đêm vẫn hằng mong nhớ
  Hỡi người vợ trẻ gốc Trung hoa.

  Một giờ ân ái đã nên công
  Huống chi đôi ta nghĩa vợ chồng
  Được đảng đứng ra làm đám cưới
  Anh Mao, anh Chu đều bằng lòng.

  Ta còn nhớ mãi đêm hoa chúc
  Em đẹp như tiên giáng cõi trần…
  Cảm ơn Le nin và Các Mác
  Cho tôi người vợ tuổi còn xuân.

  Nhưng đời ta vẫn còn trôi nổi
  Tận vùng Nam Á của trời đông
  Đệ tam quốc tế giao công tác
  Dụ dân vùng ấy lên đại đồng…

  Đến khi ta giành xong nửa nước
  Tưởng rằng Ngưu Chức được đoàn viên
  Nào ngờ ba đứa Đồng, Chinh, Duẫn
  Ngăn cản không cho rước vợ hiền.

  Chúng bảo ta là bậc vĩ nhân
  Một lòng vì đảng với vì dân
  Biết chi đến đàn bà con gái
  Mà làm hư hỏng cái thanh danh.

  Ta nói rằng ta cũng là người
  Cũng ăn, cũng ngủ, cũng đồ chơi
  Chúng bèn lén lút dâng ta gái
  Thị  Xuân, Thị Lạc, và bao người…

  Vì vậy có thời ta quên em
  Mãi vui duyên sớm với tình đêm…
  Bây giờ nghĩ lại ta ân hận
  Muốn được cùng em phỉ ước nguyền.

  Ngặt nỗi bây giờ cái xác ta
  Đã ướp, trưng bày trong nhà ma
  Chôn sâu, khoá chặt trong hòm kiếng
  Làm thần hộ mạng đảng lâu la.

  Nhưng mà chẳng biết được bao lâu
  Ta sợ rồi đây sóng nước trào
  Thây ta bị vứt vào mương cống
  Thì đành muôn kiêp hận thiên thu.

  Phan Huy MPH

 39. Chu Mot said

  Không có lý lẽ thông thường nào đúng cho tập đoàn csvn, một bọn gian hùng, dối trá chuyên nghiệp, chỉ phục vụ cho tham vọng cá nhân, đảng và làm thoả mãn mọi yêu sách trịch thượng từ Bắc Kinh ! Nhân dân hay đất nước chỉ là công cụ cho chúng khai thác triệt để, tuyệt đối không mến, không yêu, chẳng tôn trọng gì cả !
  Dùng xã hội đen, tù hình sự đánh đập, nhục mạ người yêu nước ngoài đời lẫn trong lao tù cho ta thấy mặt thật của bọn mất hết nhân tính.
  Thật xót xa khi hay tin Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Phương Uyên, Tạ Phong Tần cùng bao nhiêu TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM ngày đêm bị ngược đãi, đánh đập trong nhà tù, bị ép “nhận tội” dưới nhiều hình thức man rợ, xảo trá.
  Hỡi đảng csvn, chúng bây phải trả giá đắt cho những tội lỗi hôm nay, một khi nhân dân đứng lên đồng loạt hỏi tội chúng mày !

 40. Ha Le said

  “Hiển nhiên, trấn áp như thế đang đẩy chế độ hiện hành đi tiếp tới chỗ sụp đổ, hầu như chắc chắn với thảm kịch đẫm máu. Nhân dân cả nước hãy cảnh giác!”

  Một điều hiển nhiên, hầu như chắc chắn như thế, tôi tự hỏi tại sao những lãnh đạo chóp bu của ĐCSVN – (những người leo được đến những chức vụ này thì trí khôn ít là cũng trên trung bình chứ chẳng lẽ quá ngu dốt) – lại không nhận ra?

  Sự đam mê quyền lực và lợi lộc ích kỷ đã làm họ mù mắt chăng, như không ít nhà độc tài cuồng dại khác trong lịch sử? Nếu có tí khôn ngoan thì ít ra họ cũng phải tính đường lui (hay tính đường hạ cánh an toàn) không cho bản thân mình thì cũng cho gia đình, con cái mình chứ?

  Hay phải nghĩ đến một giả thiết kinh khủng: nhà cầm quyền TQ đã nắm được “cái thóp”, cái bí mật chết người nào đó của ĐCSVN khiến cho dàn lãnh đạo hàng đầu của Đảng giờ đây như ngồi trên lưng cọp, muốn xuống lắm nhưng xuống cũng không xong?

 41. tathuyto said

  không thể hiểu khác hơn :Nguyễn Phú Trọng Đồng bọn tham quan đang dâng nước choTàu để cầu vinh .Tuận lệnh HánTriều dàn áp tinh thần yêu nước cả dân tôc VN nhất là lớp người trẻ nòng cốt của sức mạnh thời đại

 42. Hoàng Khải said

  Phiên tòa tại Long An là chiếc Ba-li-e chắn ngang con đường DÂN VẬN trên đoạn nút thắt cổ chai của Đảng Cộng sản Việt Nam!

 43. Nguyễn Hữu Quý said

  “hoan nghênh và cảm ơn đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài đã nhiệt tình hưởng ứng, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992… So với bản dự thảo được công bố, đã có rất nhiều ý kiến của nhân dân được tiếp thu, tập trung vào nhiều vấn đề quan trọng…”
  Nói vậy mà không phải vậy, và kết quả như mọi người đã biết và tác giả Nguyễn Trung đã nhắc trong bài này; và quả thật, giữa Nói và làm đối nghịch nhau sống sượng như khẳng định của tác giả Nguyễn Trung.

 44. Mongun said

  Cám ơn bác Nguyễn Trung đã có bài viết nảy lửa. Nhà em kém chữ lắm viết lách không hay, xin các bác nào nhiều chữ hãy góp một tay xoá vòng nô lệ như bác Nguyễn Trung. Hỡi những ai chưa ký tên vào bản yêu cầu nhà cầm quyền VN thả 2 bạn Uyên, Kha thì nhanh tay lên nhé.
  Tính đến 22h 50′ đã có hơn 1900 chữ ký rồi.
  Chúc 2 bạn trẻ Uyên Kha chân cứng đá mềm.

 45. Nguyễn Thật said

  ĐẢ ĐẢO […]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: