BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1782. BẢN LĨNH VÀ BẢN LĨNH CHÍNH TRỊ – CẦN LẮM THAY!

Được đăng bởi adminbasam trên 21/05/2013

Luật sư Nguyễn Văn Đài

Bản lĩnh là gì?

Bản lĩnh là sự tỉnh táo cùng với ý chí kiên cường, bất khuất của một con người trước mọi hoàn cảnh như bị cám dỗ, dụ dỗ, khích tướng, đe dọa, khủng bố, tra tấn… nói chung là áp lực từ bên ngoài buộc người đó phải thay đổi quan điểm, lập trường.

Bản lĩnh chính trị là gì?

Bản lĩnh chính trị của những người hoạt động cho dân chủ và nhân quyền là sự cương quyết kiên định với những gì chúng ta đang làm – vốn là chính nghĩa, là phù hợp với quyền con người trong Hiến pháp, phù hợp với mong muốn, nguyện vọng của nhân dân, phù hợp với quy luật phát triển dân chủ, tiến bộ của xã hội Việt Nam.

Bản lĩnh chính trị của mỗi con người do nhiều yếu tố tạo nên. Yếu tố cơ bản hàng đầu là sự nhận thức đúng đắn của mỗi chúng ta về quyền con người, về khát vọng tự do dân chủ của nhân dân Việt Nam. Sự cần thiết phải tiến hành đấu tranh chống lại giặc nội xâm – nạn tham nhũng, suy thoái đạo đức, lối sống, những bất công trong xã hội và hệ thống chính trị lạc hậu, phi dân chủ.

Bản lĩnh chính trị tạo nên sức mạnh, uy tín cho mỗi con người. Nó đảm bảo cho mỗi chúng ta và cả tổ chức vượt qua mọi thử thách, cùng với nhân dân đấu tranh dành quyền tự do, dân chủ và nhân quyền cho mọi người dân.

Sự tấn công, sách nhiễu, thẩm vấn của cơ quan an ninh đối với những người hoạt động dân chủ và nhân quyền sẽ giúp cho mỗi chúng ta có thêm kinh nghiệm, nâng cao được bản lĩnh chính trị. Đó là những thử thách mà mỗi chúng ta phải vượt qua. Chúng ta chỉ có con đường duy nhất là tiến về phía trước và đi đến thắng lợi cuối cùng.

Bản lĩnh chính trị của mỗi chúng ta không tự nhiên mà có, mà nó được hun đúc, hình thành và thử thách qua thực tiễn đấu tranh. Nó cũng được đúc kết, rút tỉa từ kinh nghiệm của những người đi trước, từ những người bạn, từ những đồng nghiệp của chúng ta.

Tại sao chúng ta cần bản lĩnh, bản lĩnh chính trị?

Không có bản lĩnh chính trị thì sẽ không có gì thay đổi. Nếu thấy tham nhũng, thấy sự lạc hậu và bất công trong xã hội mà chúng ta không dám lên tiếng, không dám đấu tranh để loại bỏ những điều đó thì xã hội không thể thay đổi và không thể phát triển dân chủ, tiến bộ được.

Nếu chúng ta không có bản lĩnh mà dấn thân vào đấu tranh thì khi bị sách nhiễu, bị bắt giữ, bị thẩm vấn, chúng ta sẽ không giữ được lý tưởng trong sáng và con đường chính nghĩa mà chúng ta đã lựa chọn. Từ đó đầu hàng, nhận những tội mà mình không có, điều này là tự làm ô nhục bản thân, gia đình, làm thiệt hại đến tinh thần của tổ chức và cả phong trào dân chủ.

Nhân dân và Tổ quốc Việt Nam yêu quý của chúng ta cần rất nhiều những con người có bản lĩnh, có khát vọng tranh đấu cho tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội. Đất nước của chúng ta cần phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu và khát vọng tự do của mỗi người dân.

Nguy cơ chúng ta trở thành nô lệ cho ngoại bang và nguy cơ chúng ta mất hết chủ quyền quốc gia đối với biển đảo đang ngày càng rõ nét. Hơn lúc nào hết, Tổ quốc và nhân dân kêu gọi mỗi chúng ta dấn thân hơn nữa trong cuộc đấu tranh, vận động dân chủ hóa đất nước, đem lại quyền lực về tay nhân dân. Từ đó giúp cho đất nước của chúng ta có thể tạo các mối quan hệ đồng minh, bạn bè để xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Hà Nội, ngày 17 tháng 5 năm 2013.

Nguyễn Văn Đài

41 bình luận to “1782. BẢN LĨNH VÀ BẢN LĨNH CHÍNH TRỊ – CẦN LẮM THAY!”

  1. Hình đại diện của duong tu

    duong tu said

    mỗi quốc gia […]

  2. Hình đại diện của Trắng Tay

    Trắng Tay said

    Tôi không hiểu nhiều về chuyện chính trị, tôi chỉ biết rằng ở xã hội nào, đất nước nào cũng có luật lệ, có pháp luật. Và đã là công dân của quốc gia nào thì phải tuân thủ theo luật pháp của quốc gia đó. Sống mà cứ làm trái luật là bị phạt hết, chẳng phân biệt là quan to hay là dân thường!!!

  3. Hình đại diện của Thật Thà

    Thật Thà said

    chống tham nhũng, chống lại thói hư tật xấu trong xã hội dĩ nhiên là quyền và nghĩ vụ của mọi công dân rồi! Thế nhưng chống như thế nào để hợp pháp, chống như thế nào cho hiệu quả lại là chuyện đáng bàn. Hãy để bản lĩnh chính trị trở thành lên tiếng cùng với lẽ phải và công lý, lấn át mọi thói xấu xa và sự phá hoại.

  4. Hình đại diện của Rezo

    Rezo said

    ủng hộ việc nhân dân có quyền đấu tranh chống lại cái xấu, chống lại tham nhũng và những tệ nạn chung trong cộng đồng và xã hội. Nhưng mọi việc người dân làm đều phải tuân thủ trong khuôn khổ pháp luật.. Pháp luật đặt ra chính là để hướng công dân tới chuẩn mực chung, khuôn phép và trật tự. Không thể để ai cũng muốn làm gì thì làm được.

  5. Hình đại diện của Như Vậy Nhe

    Như Vậy Nhe said

    Con người có bản lĩnh vượt qua được khó khăn, cám dỗ trong xã hội đã là con người tài giỏi. Có bản lĩnh chính trị vững vàng, đúng đắn lại càng khó hơn. Mỗi người hãy nhận thức và xác định đúng đắn bản lĩnh chính trị cho mình, phân biệt đúng cái phải cái trái, nghe bằng hai tai, nhìn bằng nhiều chiều. Đừng có nóng vội mà lại rước họa vào thân!

  6. Hình đại diện của Văn Đức

    Văn Đức said

    (Nền chính trị mới)
    Sơ kiến

    Đề tài hay, nhưng nội dung bài viết chỉ bàn đến „bản lĩnh chính trị“.
    Tôi đang có ý tưởng bàn về „nền chính trị mới – Từ DÂN, Vì DÂN, Do Dân (bầu chọn)“.
    Sau đây là phác thảo (sơ đồ ý tưởng) tham gia cùng quý bác.

    Do ngày nay, các khái niệm thường bị hiểu sai hay „đánh tráo“ với các động cơ không trong sáng (Xem thêm:
    https://danluan.org/tin-tuc/20130520/tqn-o-viet-nam-thuong-xuyen-co-tro-danh-trao-khai-niem
    http://xuandienhannom.blogspot.dk/2013/05/o-viet-nam-thuong-xuyen-co-tro-anh-trao.html);
    Cho nên bàn về những vấn đề xã hội mang tính chất học thuật như bài chủ, việc xác định khái niệm là cần thiết.
    Tôi sơ lược khảo 2 nguồn:
    + Từ điển Việt-Đức:
    Bản lĩnh: Charakter, Willenstärke, Fähigkeit, Begabung;
    + Đào Duy Anh:
    Bản lãnh – Cái nền gốc của nhân cách; Tài lực và kỹ năng.
    Đối với cá nhân, tôi nghĩ „bản lĩnh/lãnh“ bao gồm và thể hiện trong 2 khái niệm: Tư cách (biết tự trọng anh dự của mình) và Tư chất (năng lực nhận thức mọi mặt trong đó có tri thúc về xã hội và trình bày, đóng góp trong các sinh hoạt xã hội).

    Từ „bản lĩnh“ nói chung của con người đến „bàn lĩnh chính trị“ cần thao tác cơ bản là đặt „chính trị“ trong cuộc sống cộng đồng và cá nhân.
    Tại đây, có 2 „ý tuởng“ tôi tâm đắc:
    + Xét cá nhân con người, các cộng đồng từ nhỏ đến lớn (đảng Cộng sản Việt Nam, thí dụ, là một „cộng đồng thành tố nhỏ“; Dân tộc, Quốc gia Việt Nam là Cộng đồng cơ sở trong Cộng đồng nhân loại), có thể phân thành 2 hợp phần là CƠ (vật chất, tổng số thành viên) và LINH là „phần hồn“ do hoạt động sống tạo ra và là đậc thù tồn tại của CƠ. – CƠ và LINH tuân thủ quy luật „tương thích và tương tác“: Cái này phụ thuộc vào cái kia và tác dộng „quy định“ trở lại.
    + LINH của một Dân tộc, Quốc gia là nền văn hóa (văn hiến) của nó gồm các cấp độ (xin nhắc lại, vì đã có lần đề cập):
    Đạo lý => Đạo đức => Đạo luật (chính trị)

    Chính trị có vai trò thực tại lịch sử là tạo dựng các Thể chế, Chế độ – là Tồn tại (Hiện hữu) theo thời gian của Cộng đồng. Từ vai trò (lịch sử) này và „công trạng“ của chính trị, có thể nhìn ra 2 điều:
    – Chính trị, thể chế phải được xây dựng trên nền tảng Đạo lý, Đạo đức (Văn Hiến) của cộng đồng;
    – Chính trị và thể chế không phải thứ vĩnh cửu và luôn được con người biến cải cho phù hợp hiện thực cuộc sống và theo hướng Tiến tới VĂN MINH.

    Đường lối chính trị của Việt Nam ngày nay do đảng CSVN „bao quản“ đã quá „date“. Tôi đã có một số khảo biện riêng; Nhưng tốt nhất là dẫn hai bài viết mới được đọc khá tâm đắc trên BauxiteVn.info:
    . Đảng CS Việt Nam cần phải rất tỉnh táo nếu muốn tiếp tục lãnh đạo đất nước
    . Bản góp ý “dự thảo sửa đổi Hiến pháp” của ông Lê Hồng Hà
    Các đảng viên đảng CSVN và không ít người có thiện tâm đều mong muốn đảng CSVN tự sửa đổi, tự „cứu“ mình thoát khỏi tình trạng suy thoái ngày nay. Việc thành hay bại có lẽ cũng là dịp kiểm chứng quan hệ „Tương ứng và Tương tác“ đối với đảng CSVN và chủ nghĩa „cộng sản“ giáo điều đã có thể bị coi như „vòng kim cô“.

    Tất nhiên, vấn đề vừa nêu là lý thú; Nhưng điều tôi muốn nêu ở đây là đã có MỘT NỀN VĂN HÓA mới đặt trên nền tảng TÌNH YÊU NƯỚC và KẾT GẮN DÂN TỘC (Đạo Lý, Đạo Đức – Văn Hiến) mà thế hệ trẻ với các điển hình như Nguyễn Thị Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha đang có Tâm, Trí và Dũng thể hiện / gánh vác sứ mệnh Lịch sử.
    Nhìn nhận và đánh giá hiện tượng YÊU NƯỚC TỪ MÁU XƯƠNG, TIM ÓC này là thể hiện BẢN TÍNH NGƯỜI và BẢN LĨNH CHÍNH TRỊ của mỗi Con người!

    Thân mến.

  7. Hình đại diện của luc hoang

    luc hoang said

    Bản lĩnh chính trị […]

  8. Hình đại diện của Nghiem Minh

    Nghiem Minh said

    bản lĩnh chính t[…]

  9. Hình đại diện của Nếu Như Ngày Đó

    Nếu Như Ngày Đó said

    Hãy so sánh bản lĩnh chính trị của TBT Lê Duẩn và TT 3X:
    – Chưa có thời nào TBT quyền lực như Lê Duẩn, vì TBT lúc đó nắm toàn bộ Tiền, Hàng, Vũ khí khí tài quân sự của Liên Xô, Đông Âu viện trợ. Lãnh đạo tư tưởng kiêm luôn lãnh đạo tiền, hàng, nên uy quyền của củ Cà rốt chi phối cây gậy.
    – Chưa có thời nào TT lại quyền lực như 3X hiện nay, vì 3X phụ trách tiền của tất cả các bộ, UBND, tập đoàn nhà nước, tập đoàn càng lỗ, thì cán bộ các cấp của 3X càng giàu, phe 3X càng mạnh,
    – Cả một hệ thống hành pháp ( các Bộ, UBND Tỉnh) chi phối Lập Pháp ( quốc hội ), chi phối Tư pháp ( tòa án, bộ Tư Pháp), chi phối quyền lãnh đạo của Đảng.
    – Nếu như ngày đó, anh Tr Lú tách Tư pháp ra khỏi chính phủ, chẳng cần lập Ban Nội chính, Ban Kinh tế TƯ để làm gì, thì đã diệt được Tham nhũng, diệt được 3X.
    – Nhưng cũng may là anh Bá không trúng BCT, nên ĐCS chết yểu sớm hơn 15 năm.
    – Theo tin từ Ba đình, dự kiến Đại hội Đảng 2016, phe anh Tr Lú và Tư sang lên đường, phe 3x sẽ tiếp tục lãnh đạo, nhan sự như sau
    – TBT kiêm Chủ tịch nước: Nguyễn tấn Dũng
    – Thủ tướng: Nguyễn Thiện Nhân
    – Chủ tịch QH: Kim Ngân
    Ờ mà, cái Đảng của 3X làm TBT sẽ không giống với Đảng của các bậc tiền bối trước 1975, nhưng sẽ rỉ rả suốt ngày trên TIVI công lao của Đảng đê duy trì sự độc đoán của phe 3X qua vụ đảo chính bằng cách mạng Hoa Hồng ( commision) trong dịp Đại hội 2016 sắp tới của phe 3X.

  10. Hình đại diện của Hoa Cải

    Hoa Cải said

    Chiều hôm qua, Blogger Mẹ Nấm – Như Quỳnh, bỏ con trai 6 tháng tuổi ở nhà, đến tại quảng trường 2 tháng 4 Nha Trang, nơi chiều về rất đông người vui chơi, tắm biển để đưa tận tay hồ sơ Quyền Con Người cho họ. Quyền mà chính phủ đã ký và tôn trọng trước cộng đồng quốc tế. Dù chính phủ đã ký và hứa tôn trọng QCN với Liên hiệp quốc đã từ lâu, nhưng dân chúng VN chưa bao giờ được chính phủ cho biết nội dung về Quyền Con Người. Nay Blogger Mẹ Nấm làm cái việc giúp chính phủ phổ biến Công Ước Quốc Tế Nhân Quyền thay CP thì hỡi ôi, Blogger Mẹ Nấm bị công an Khánh Hòa bắt giam, vì họ cho rằng đó là hô sơ phản động. Chính phủ đã ký thừa nhận hồ sơ đó là đúng, là tốt thì công an không dám buộc chính phủ tội phản động, bắt giam chính phủ, lại bắt chị Như Quỳnh. Vì sao? Vì chị Như Quỳnh có bản lĩnh chính trị, còn chính phủ thì không. Thực tế tại VN, ai bị công an bắt giam, người đó đều giàu bản lĩnh chính trị. Chị Như Quỳnh nhiều lần bị công an đe dọa, khủng bố, giam giữ, nhưng không những chị không chùn bước mà còn được trui luyện bản lĩnh chính trị vững vàng hơn. Luật sư Nguyễn Văn Đài nói đúng. Luật sư Đài khuyên ai còn yếu thì đừng ra gió, để rồi mới trung gió nồm thì vội đầu hàng sẽ tệ hơn khi biết lượng sức mình.

  11. Hình đại diện của kinhte

    kinhte said

    Mấy hôm trước đọc còm của bác tiasan làm tui cứ phân vân :
    Trích ” Mình thì chẳng có thù oan gì Đảng ta và Cụ Hồ gì cả nhưng Lâu nay chỉ thấy Đảng cs nhà mình Ca Ngợi và Biết Ơn anh Trung Cộng mà mình chẳng thích anh Trung Cộng tí nào cả.
    Nên để đỡ phải mang tiếng là người Chịu Ơn và phải Biết Ơn anh Trung Cộng mình quyết định không theo phe cụ Hồ và Đảng ta nữa” hết trích.

  12. Hình đại diện của Nguyen Manh Cuong

    Nguyen Manh Cuong said

    giải thích từ “bản lĩnh chính trị” như kiểu luật sư Nguyễn Văn Đài thế kia có phải là đánh giá chủ quan quá không? mỗi con người ai cũng có tổ chất bản lĩnh chính trị, trong đó theo thời gian nó được tôi luyện hay mờ nhạt dần. có thể thấy Nguyễn Văn Đài giải thích quá nhiều bản lĩnh chính trị trong các hoạt đông nhân quyền, hoạt động chống giặc nội xâm. trong khi đó bản lĩnh chính trị đâu chỉ có thể hiện như vậy.
    nếu ai cũng nhận thức bản lĩnh chính trị như luật sư Nguyễn Văn Đài thì ngay cả các người nông dân cũng trở thành luật sư với tư tưởng ít nhất là toàn vẹn như luật sư ấy.

  13. Bản lĩnh chính trị và nghị lực là những điều cần có và tối cần thiết của những ai bước vào con đường làm chính trị. Đặc biệt, những con người có thực tâm yêu nước, dám tự dấn thân, hy sinh cho đại cuộc chống lại hệ thống cai trị độc tài Cộng sản, để nhằm xây dựng nên một chính thể Tự Do – Dân Chủ lâu dài, bền vững ở Việt Nam, càng đòi hỏi bản lĩnh cùng nghị lực phi thường. Họ có bản năng xuất phát từ bộ óc nhân bản, suy tư rất nhân văn, lấy tình tự đồng bào làm nền tảng. Lựa chọn sự bình yên, hạnh phúc, ấm no và phát triển lâu dài cho dân tộc làm cơ sở căn bản. Và, một nền độc lập, hòa bình, vẹn toàn lãnh thổ cho tổ quốc lên trên hết. Họ khác hẳn với những lãnh tụ cao cấp nhất cùng toàn bộ hệ thống cai trị của đảng Cộng sản Việt Nam. Tự thân của tổ chức đảng Cộng sản Việt Nam hoàn toàn thiếu hiểu biết về CON NGƯỜI, về khoa học tiến hóa tự nhiên, xã hội, cộng đồng. Họ luôn mò mẫm, phụ thuộc vào ngoại nhân, chỉ biết theo đóm ăn tàn cả về chủ thuyết, lý luận,vật chất lẫn thực tiễn. Họ chỉ nhìn thấy những gì vật vờ, thực dụng ngay trước mắt là xông đến vồ vập, cưỡng bách, xoán đoạt và sẵn sàng khủng bố, hãm hại, giết chết tất cả để giành phần được về cho một phe, nhóm, tổ chức đảng của họ, bất luận sự tàn độc, đẫm máu hay những hậu họa, thảm khốc lâu dài cho mai sau của Tổ Quốc. Toàn bộ hệ thống đảng Cộng sản Việt Nam từ khi được hình thành đến nay chưa khi nào có BẢN LĨNH CHÍNH TRỊ đích thực. Họ được đào, luyện rất kỹ càng trong lập luận: Chính trị là lừa đảo. Do đó, họ mất đi hoàn toàn tính nhân bản, nhân văn đích thực của ngôn từ CHÍNH TRỊ. Phải gọi chúng là một tập đoàn cướp , dưới dạng Mafia đỏ là đích danh nhất

  14. Hình đại diện của Boy cubi

    Boy cubi said

    Bản lĩnh và bản lĩnh chính trị, đó là những yếu tố quan trọng nhất, thiết yếu nhất của những nhà hoạt động chính trị. Là bản năng, là thói quen của những nhà lãnh đạo cấp cao trong nhà nước ta hiện nay. Không lung lay trước dư luận, những luận điệu sai trái của bọ phản động, chống phà nhà nước mà luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình. Còn bản lĩnh và bản lĩnh chính trị như kiểu uyên – kha chỉ là sự bỏ đi. đó không phải là bản lĩnh, mà là sự ngu dất, dốt nát của những con người không hiểu biết, nhưng luôn tỏ ra hiểu biết hơn người. CŨng như những nhà rận chủ thối tha vậy. Bản lĩnh và bản lĩnh chính trị là điều cần thiết của mỗi con người, nhưng đừng lạm dụng cái đó để chống phá, xuyên tạc và có những luận điệu sai trái về nhà nước, về chính quyền ta. Xin các bạ hãy nhớ điều đó, đừng là lũ cắn xằng như những rận chủ.

    • Hình đại diện của Tâm

      Tâm said

      Đừng làm cho chất lượng DLV và an ninh viên đi xuống chứ bạn? Thay vì phán xét khơi khơi, hãy chỉ ra luận điểm để chứng minh điều mình nói đi! Sống mà cứ tưởng có tí quyền, chức hay cái hèn khiến mình phải cúi đầu bưng bô cho lũ cấp trên thì sống còn đáng gì?? Chờ tin nhé! Còn làm không được thì lần sau đổi nick, chớ dùng nick trên là chả ai reply đâu!

    • Hình đại diện của Ma Văn Thành

      Ma Văn Thành said

      “Các nhà lãnh đạo cao cấp trong nhà nước hiện nay” và cả cấp thấp hơn có khát vọng kiếm tiền chứ không phải bản lĩnh chính trị. Bản lĩnh chính trị đầu tiên phải thể hiện ở sự đúng đắn, tức lý tưởng anh ta theo đuổi phải không mâu thuẫn và phục vụ quốc gia. “Các nhà lãnh đạo cao cấp trong nhà nước hiện nay” và cả cấp thấp hơn không có được điều đó.

  15. Hình đại diện của DVM

    DVM said

    Hiện nay tại sao người ta lạm dụng từ ” Bản lĩnh chính trị” Như vậy người ta thích chính trị lắm sao? Chính trị hay tư tưởng tự do tiến bộ cộng với lòng yêu nước. Tôi cho kiểu nói bản lĩnh chính trị là một kiểu nói máy móc nằm trong hệ thống lý luận tuyên truyền mà thôi. Thực ra không có gì là chính trị gì đâu, đó là sự thể hiện quan điểm cá nhân về tự do tiến bộ thể hiện lòng yêu nước của mỗi cá nhân đứng trước thực trạng đất nước.
    Đối với những cá nhân theo đảng cộng sản hiện nay bản lĩnh chính trị của họ là gì? Ngay cả trong cuộc sống hàng ngày giao tiếp với đồng bào của họ, họ còn cùn cụt không giám giao tiếp đàng hoàng thì nói gì tới bản lĩnh chính trị đúng đắn giành cho đất nước.

  16. Hình đại diện của nhandanvn

    nhandanvn said

    Khi ta vượt qua nỗi sợ hãi bản năng, ta sẽ thấy mình thanh thản lạ thường. Mọi đe doạ của bọn cầm quyền độc tài đảng trị cộng sản chẳng còn là chút mảy may khiến ta bận tâm. Khi đó ta sẽ làm chủ mọi tình thế và sẽ cứu được vận mệnh đất nước.
    Hãy mạnh dạn đứng lên vì tổ quốc!!!

  17. Hình đại diện của minh châu

    minh châu said

    việc này rất được nhiều người quan tâm đó, đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi mà ngày càng có nhiều người có tư tưởng lệch lạc, có hành động đi ngược lại với lợi ích của đất nước, đó chính là những người cần trau dồi bản lĩnh chính trị

    • Hình đại diện của Shut Down

      Shut Down said

      Cụm từ “bản lĩnh chính trị” không phải ai cũng đạt được đâu. Thời buổi này là thời buổi đồng tiền có ma lực ghê gớm lắm, mọi người mà kém hiểu biết là dễ dàng bị đồng tiền làm mờ mắt ngay, sẵn sàng nhảy vào kể cả là chảo lửa để làm con rối cho kẻ khác giật dây.

  18. Hình đại diện của hòa bình

    hòa bình said

    mỗi người có cái […]

  19. Hình đại diện của bạch đằng

    bạch đằng said

    vâng bài viết cứ[…]

  20. Hình đại diện của Ka kA

    Ka kA said

    Bản lĩnh hay là[…]

  21. Hình đại diện của Cần lao

    Cần lao said

    Chào Luật sư Đài,

    Đảng cầm quyền cũng giàu bản lĩnh, sẵn sàng trấn áp. Chỉ khi nào Đảng lệnh cho công an thảm sát nhân dân, đảng mới sụp đổ, đó là quy luận của nền chính trị bạo lực ở xứ ở này.

    Nhưng Đảng luôn cố thủ, chỉ áp dụng các phương thức khủng bố ngày càng hiện đại, kinh nghiệm đầy túi.

    Tàn quân dân chủ tiêu tán trong thế hệ già như 72 nhân sĩ theo quy luật ‘Nguyễn Nộn” thời Thủ Độ, một thế hệ trẻ đắm chìm trong u mê lợi ích, một số thái tử đỏ cầm quyền với túi kinh nghiệm đàn áp hơn cha ông chúng. Đó là kiếp khổ của xứ sở mà ông Đài và đồng bạn thọ nạn.

  22. Hình đại diện của Hy vọng gì ở cái lũ cầm quyền lưu manh này có "bản lĩnh"

    Hy vọng gì ở cái lũ cầm quyền lưu manh này có "bản lĩnh" said

    Hy vọng gì ở cái lũ cầm quyền lưu manh này có “bản lĩnh” vì chúng đâu còn là những người có liêm sỷ, chúng nó sợ tàu khựa và đội thằng tàu lên cả đầu ông cha (đến dân đi biểu tình chống xâm lấn biển đảo còn đàn áp để lấy lòng thằng anh tàu), coi quyền lợi cá nhân, quyền lợi phe nhóm lên trên lợi ích quốc gia dân tộc thì còn gì bản lĩnh mà bác Đài kêu gọi lũ cầm quyền lưu manh làm gì cho phí hơi.
    cứ mặc cho chúng thối rữa, sẽ có ngày dân ta treo cổ chúng.

  23. Hình đại diện của rồng vàng

    rồng vàng said

    là con người thì […]

  24. Hình đại diện của lúa nước

    lúa nước said

    bản lĩnh là vô […]

  25. Hình đại diện của hải đăng hưng

    hải đăng hưng said

    làm người ai c[…]

  26. X, hãy nhớ và hãnh diện, anh là con nhà luật “rừng” ở Năm Căn, Cà Mau!

  27. Hình đại diện của Nam Việt

    Nam Việt said

    Nhất trí với ý kiến LS Nguyễn Văn Đài.

  28. Hình đại diện của Giai Cấp-Giai Cò

    Giai Cấp-Giai Cò said

    “Không có bản lĩnh chính trị thì sẽ không có gì thay đổi. Nếu thấy tham nhũng, thấy sự lạc hậu và bất công trong xã hội mà chúng ta không dám lên tiếng, không dám đấu tranh để loại bỏ những điều đó thì xã hội không thể thay đổi và không thể phát triển dân chủ, tiến bộ được.”
    Thế ông Hồ Thấy bà Năm đi theo kháng chiến mà bị bắn bởi một nhà nước đứng đầu là mình vì tội “giai cấp” thì bản lĩnh chính trị này có nên học tập làm gương hay không?

  29. Hình đại diện của Không hiểu

    Ẩn danh said

    Chúng ta cần lắm những con người đủ bản lĩnh.

  30. Hình đại diện của moi

    moi said

    MAT LANH THO LANH HAI QUA NHIEU QUA TRANG TRON ROI, khong hieu sao cai goi la “dang ta” dang bi vua mu vua diec truoc hoa xam lang + truoc long dan hay sao ma khong he co chuyen bien?! – the hien trong vu xu an UYEN+KHA vua qua: van PHAN DAN HAI NUOC VI PHAM NHAN QUYEN NANG, VO LIEM SI VOI CA THE GIOI TK21!!!?

  31. Hình đại diện của LY

    LY said

    Bài viết của Luật sư Nguyễn Văn Đài : BẢN LĨNH VÀ BẢN LĨNH CHÍNH TRỊ – CẦN LẮM THAY phải chăng tựa đề bài viết nầy nẩy sinh khi Luật sư NVĐ chứng kiến những lời của 2 sinh viên KHA, UYÊN trả lời trước quan tòa xử 2 sinh viên vừa rồi ở Long An. Chúng ta phải thừa nhận 2 sinh viên Kha, Uyên có đầy đủ bản lĩnh và bản lĩnh chính trị khi trả lời với quan tòa làm chúng ta ai cũng đều bái phục.

    • Hình đại diện của banh trung

      banh trung said

      Đúng vậy bản lĩ […]

      • Hình đại diện của Lee Nguyễn

        Lee Nguyễn said

        Bài phục độ trắng trợn […]

        • Hình đại diện của là kẻ ngu hay ngoan cố độc tài mà không hiểu điều này hả Lee Nguyễn?

          là kẻ ngu hay ngoan cố độc tài mà không hiểu điều này hả Lee Nguyễn? said

          Lee Nguyễn có biết ai là phạm pháp chưa? đó là giới cầm quyền hiện nay chứ còn ai – chính chúng đã phản bội lại nhân dân bán nước cho tàu.
          Mày và bọn cầm quyền mà có ý thức dân tộc như Phương Uyên và Nguyên Kha thì đất nước đã chẳng như bây giờ. là kẻ ngu hay ngoan cố độc tài mà không hiểu điều này hả Lee Nguyễn?

    • Hình đại diện của Nha Phuong

      Nha Phuong said

      – Bản lĩnh là tính[…]

      BS: “Cá mập”, Nha Phuong”, “Phong Vũ”, “Mar Heaven”, “bông hồng thời gian”, “aphetsPIS” … là một.

Bình luận về bài viết này

 
Tạo trang giống vầy với WordPress.com
Hãy bắt đầu