BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1774. TIẾNG NÓI UYÊN, KHA TRƯỚC TÒA, LỜI CẢNH TỈNH CUỐI CÙNG CHO ĐẢNG CSVN

Posted by adminbasam trên 17/05/2013

Blog Thùy Linh

Nhà thơ Hoàng Hưng

1Chắc tôi không cần nói nhiều về sự phi pháp, phi nghĩa, phản dân phản nước, và cũng thật ngu xuẩn của những kẻ kết án nặng nề hai em Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên.

Phi pháp phi nghĩa vì không thể hạch tội hai em “chống Đảng cộng sản Việt Nam”, đơn giản vì không có tội danh này trong luật của chính nhà nước Việt Nam, vì không thể đồng nhất ĐCS với Nhà nước hay Dân tộc.

Phản dân phản nước lại còn ngu xuẩn: vì cáo trạng đã hạch tội Phương Uyên “nói những điều không hay về Trung Quốc” tức là công khai thú nhận cái bóng khổng lồ của thiên triều Trung Cộng đã đè bẹp luật pháp VN, công khai thú nhận bản án này là của một lũ bề tôi nhằm chuộc lỗi với thiên tử.

Ngu hơn nữa, vì không có sự nhạy bén chính trị để hiểu rằng bản án dành cho Kha, Uyên hôm nay chính là gáo nước lạnh cuối cùng cho tàn lửa hy vọng trong lòng những người VN yêu nước vẫn đang chờ đợi ĐCS có ý thức thực thi một lộ trình dân chủ hợp lý, chính là lời tuyên bố bất khoan dung với thế hệ trẻ của đất nước.

Điều tôi muốn bày tỏ, với tất cả lòng yêu thương cảm kích, với niềm hứng khởi và lòng tin vững chắc:

Phiên toà xử Kha, Uyên là một dấu mốc lịch sử trên con đường đấu tranh dân chủ của VN. 

Lần đầu tiên, những người rất trẻ, một nữ sinh tuổi 21, một thanh niên lao động tuổi 25, thể hiện ý thức chính trị rõ ràng, nhận thức sắc bén, lòng tin vững vàng trong hành động của mình. Những kẻ toan tính hạ thấp, bôi bẩn việc làm yêu nước của Phương Uyên bằng cách gán cho cô động cơ muốn có cái máy ảnh và vài đồng tiền còm… đã thất bại thảm hại. Kể cả một số vị có lòng muốn giảm án cho cô với lý do cô nhẹ dạ, bồng bột, chắc hôm nay thấy chính mình mới bồng bột vì đã đánh giá thấp thế hệ con em.

Lần đầu tiên, những lời “nhận tội, xin khoan hồng” quen thuộc đưọc ngụy tạo nhờ thủ đoạn khủng bố cộng với lừa phỉnh đã bị hai con người rất trẻ lật ngược trước pháp đình bằng lời khẳng định đanh thép “tôi không có tội”, hay “chỉ có một tội là yêu nước”.

Theo nhiều lời tường thuật đáng tin, phát biểu trước toà của Đinh Nguyên Kha thể hiện nhận thức rất chuẩn về luật pháp, hơn nữa, về một vấn đề chính trị căn bản đang nóng hổi trên3 diễn đàn lề phải cũng như lề trái xung quanh việc sửa đổi Hiến pháp – tính chính danh của ĐCS, quan hệ giữa Đảng, Nhà nước, Nhân dân, Dân tộc:

“Tôi trước sau vẫn là một người yêu nước, yêu dân tộc tôi. Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống Đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội”.

Lần đầu tiên, chân lý này được dõng dạc tuyên bố công khai từ miệng một người trẻ không vướng ân oán gì với ĐCS, trong khi không ít vị lão thành còn có gì đó lấn cấn.

Nguyễn Phương Uyên thì khẳng khái:

“Ông Hồ Chí Minh nói: Một năm bắt đầu từ mùa xuân, con người bắt đầu từ tuổi trẻ. Tôi là sinh viên có lòng yêu nước. Nếu phiên tòa hôm nay kết tội tôi, thì mọi người trẻ sẽ sợ hãi và không còn dám bảo vệ chủ quyền của đất nước”.

Trong câu nói của Uyên, có một chi tiết tưởng nhỏ mà không nhỏ: lần đầu tiên, tôi nghe một nữ sinh thể hiện ý thức công dân trưởng thành khi gọi nhà lãnh đạo là “ông Hồ Chí Minh” như thông lệ quốc tế văn minh chứ không phải “Bác Hồ” theo lối “gia đình chủ nghĩa” quen thuộc kiểu làng xã, tuy cô vẫn thể hiện sự tôn trọng đúng mức.

Chính nhận thức chính trị vững vàng và sâu sắc đã tạo nên phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, hiên ngang, gương mặt sáng bừng của Kha, Uyên trước một “bày viết thuê và lũ giết thuê” (mượn chữ của Tố Hữu nói về Nguyễn Văn Trỗi trước pháp trường).

Không thể không nhớ đến câu nói của Lý Tự Trọng trước toà án thực dân Pháp: “Tôi chưa đủ tuổi thành niên thật, nhưng tôi đủ trí khôn để hiểu rằng con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng”. Không thể không nhớ đến nụ cười Võ Thị Thắng trước toà án Sài Gòn.

Chỉ với hai câu nói trước toà, Kha và Uyên đã đi vào lịch sử.

2Nếu nhà cầm quyền đã lúng túng và lo sợ vì một tiếng bom Đoàn Văn Vươn, một hành động “tự phát” chỉ vì “con giun xéo lắm cũng quằn”, thì tiếng nói ôn hoà dõng dạc của hai người gái, trai rất trẻ Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên chính là lời cảnh cáo cuối cùng cho chế độ độc tài toàn trị. Bởi vì nói theo chữ của các nhà Marxist, tiếng nói ấy đánh dấu bước chuyển từ “đấu tranh tự phát” sang “tự giác” của những người dân bình thường không cần phải là “nhân sĩ, trí thức” hay “nhà dân chủ” gì hết! Và nội dung đấu tranh đã thể hiện nhận thức chính trị rất sáng rõ, rất rành mạch: Độc lập Dân tộc (cụ thể là chống “Tàu khựa” như chữ của Phương Uyên) từ nay không còn có thể gắn với CNXH, tức là với ĐCS (như Đảng vẫn ra sức nhồi sọ), mà ngược lại, phải gắn với nền Dân chủ không có sự toàn trị của ĐCS.

Có chăng điều gì phải trao đổi với hai em, thì chỉ là một đề xuất về phương pháp đấu tranh: truyền đơn của Kha, Uyên chưa vạch ra được con đường “diễn biến hoà bình” mà nhiều nguời yêu nước, trong đó có bản thân người viết bài này, hy vọng. Nhưng nếu ĐCS vẫn quyết tâm chỉ một con đường cố sống cố chết đàn áp mọi tiếng nói bất đồng, vẫn không chịu hoặc không còn khả năng đoàn kết toàn dân chống ngoại xâm, thì điều gì tất yếu sẽ xảy ra, chắc không cần phải đoán.

H.H.

4

5

6

7

8

9

10

11

12

Ghi chú: có bổ sung thêm ảnh và bản Cáo trạng từ trang Nguyễn Tường ThụyChâu Xuân Nguyễn.

342 phản hồi tới “1774. TIẾNG NÓI UYÊN, KHA TRƯỚC TÒA, LỜI CẢNH TỈNH CUỐI CÙNG CHO ĐẢNG CSVN”

 1. Thomas said

  Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha – Những Trần Quốc Toản Thế kỷ 21________http://www.youtube.com/watch?v=-ZTj6y4Lm1Q

 2. […] Tôi chú ý nhất đến bài “Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN” của nhà thơ Hoàng Hưng. Chú ý vì nó sáng suốt, và đặc biệt, mạnh mẽ. Ông cho việc kết án nặng nề đối với Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là một việc làm “phi pháp, phi nghĩa, phản dân phản nước và cũng thật ngu xuẩn”. Ông cũng xem “phiên tòa xét xử Kha, Uyên là một dấu mốc lịch sử trên con đường đấu tranh dân chủ của Việt Nam”. Dấu mốc ấy thể hiện ở mấy điểm chính: Thứ nhất, cả hai đều rất trẻ. Thứ hai, cả hai đều dũng cảm, bất chấp những sự đe dọa hay mua chuộc của công an, dõng dạc khẳng định “Tôi không có tội” hoặc “chỉ có một tội là yêu nước”. Thứ ba, cả hai không những có những nhận định chính trị sâu sắc mà còn có “phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, hiên ngang” khi đứng trước tòa. […]

 3. […] Tôi chú ý nhất đến bài “Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN” của nhà thơ Hoàng Hưng. Chú ý vì nó sáng suốt, và đặc biệt, mạnh mẽ. Ông cho việc kết án nặng nề đối với Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là một việc làm “phi pháp, phi nghĩa, phản dân phản nước và cũng thật ngu xuẩn”. Ông cũng xem “phiên tòa xét xử Kha, Uyên là một dấu mốc lịch sử trên con đường đấu tranh dân chủ của Việt Nam”. Dấu mốc ấy thể hiện ở mấy điểm chính: Thứ nhất, cả hai đều rất trẻ. Thứ hai, cả hai đều dũng cảm, bất chấp những sự đe dọa hay mua chuộc của công an, dõng dạc khẳng định “Tôi không có tội” hoặc “chỉ có một tội là yêu nước”. Thứ ba, cả hai không những có những nhận định chính trị sâu sắc mà còn có “phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, hiên ngang” khi đứng trước tòa. […]

 4. […] Tuyệt vời tuổi trẻ Việt Nam!; Suốt phiên tòa Uyên và Kha đều ngẩng cao đầu; Nguyễn Phương Uyên và hình ảnh đẹp trước tòa; Bỏ tù một đóa hoa; Nguyên Kha và Phương Uyên đã khắc tên mình vào trang sử hào hùng của dân tộc!; Con có tội với bọn tham nhũng và bọn giặc Tàu, chứ không có tội với Tổ quốc và nhân dân; Phương Uyên – Nguyên Kha: Những thiên thần trong ngục tối; Dáng đứng Uyên, Kha; Đã từng có rất nhiều Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha; Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN   … […]

 5. […] dẫn ra cái “Cáo trạng số 31/QĐ-KSĐT của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An“ mà tác giả Hoài Ân lại không hề […]

 6. […] nhận định chính trị sâu sắc mà còn có “phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, hiên ngang” khi đứng trước tòa.   Dường như, liên quan đến phiên tòa, điều gây ấn tượng mạnh mẽ nhất cho […]

 7. […] dẫn ra cái “Cáo trạng số 31/QĐ-KSĐT của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An“ mà tác giả Hoài Ân lại không hề […]

 8. […] Tuyệt vời tuổi trẻ Việt Nam!; Suốt phiên tòa Uyên và Kha đều ngẩng cao đầu; Nguyễn Phương Uyên và hình ảnh đẹp trước tòa; Bỏ tù một đóa hoa; Nguyên Kha và Phương Uyên đã khắc tên mình vào trang sử hào hùng của dân tộc!; Con có tội với bọn tham nhũng và bọn giặc Tàu, chứ không có tội với Tổ quốc và nhân dân; Phương Uyên – Nguyên Kha: Những thiên thần trong ngục tối; Dáng đứng Uyên, Kha; Đã từng có rất nhiều Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha; Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN   … […]

 9. […] dẫn ra cái “Cáo trạng số 31/QĐ-KSĐT của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An“ mà tác giả Hoài Ân lại không hề […]

 10. […] dẫn ra cái “Cáo trạng số 31/QĐ-KSĐT của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An“ mà tác giả Hoài Ân lại không hề […]

 11. […] dẫn ra cái “Cáo trạng số 31/QĐ-KSĐT của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An“ mà tác giả Hoài Ân lại không hề […]

 12. […] đối thủ lại để một mình ra đòn?   Cáo trạng buộc tội   Khi dẫn ra cái “Cáo trạng số 31/QĐ-KSĐT của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An“ mà tác giả Hoài Ân lại không hề […]

 13. […] Tôi chú ý nhất đến bài “Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN” của nhà thơ Hoàng Hưng. Chú ý vì nó sáng suốt, và đặc biệt, mạnh mẽ. Ông cho việc kết án nặng nề đối với Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là một việc làm “phi pháp, phi nghĩa, phản dân phản nước và cũng thật ngu xuẩn”. Ông cũng xem “phiên tòa xét xử Kha, Uyên là một dấu mốc lịch sử trên con đường đấu tranh dân chủ của Việt Nam”. Dấu mốc ấy thể hiện ở mấy điểm chính: Thứ nhất, cả hai đều rất trẻ. Thứ hai, cả hai đều dũng cảm, bất chấp những sự đe dọa hay mua chuộc của công an, dõng dạc khẳng định “Tôi không có tội” hoặc “chỉ có một tội là yêu nước”. Thứ ba, cả hai không những có những nhận định chính trị sâu sắc mà còn có “phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, hiên ngang” khi đứng trước tòa.  […]

 14. […] dẫn ra cái “Cáo trạng số 31/QĐ-KSĐT của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An“ mà tác giả Hoài Ân lại không hề […]

 15. […] dẫn ra cái “Cáo trạng số 31/QĐ-KSĐT của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An“ mà tác giả Hoài Ân lại không hề […]

 16. […] Sau đó, vào các trang báo mạng của các blogger độc lập trong nước cũng như các website ngoài nước, hầu như ở đâu tôi cũng thấy các bài viết về phiên tòa và bản án ấy. Nhiều bài cung cấp những thông tin rất chi tiết, như “Tường thuật phiên tòa 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tại Long An” của Dân Làm Báo hay bài “Những chuyện bên trong và chưa nói về phiên tòa xử sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha” của Hải Huỳnh. Đó là chưa kể các bản tin trên nhiều cơ quan thông tấn ở ngoại quốc, trong đó, có BBC và VOA. Tôi chú ý nhất đến bài “Tiếng nói Uyên – Kha trước toà, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho ĐCSV” của nhà thơ Hoàng Hưng. Chú ý vì nó sáng suốt, và đặc biệt, mạnh mẽ. Ông cho việc kết án nặng nề đối với Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là một việc làm “phi pháp, phi nghĩa, phản dân phản nước và cũng thật ngu xuẩn”. Ông cũng xem “phiên tòa xét xử Kha, Uyên là một dấu mốc lịch sử trên con đường đấu tranh dân chủ của Việt Nam”. Dấu mốc ấy thể hiện ở mấy điểm chính: Thứ nhất, cả hai đều rất trẻ. Thứ hai, cả hai đều dũng cảm, bất chấp những sự đe dọa hay mua chuộc của công an, dõng dạc khẳng định “Tôi không có tội” hoặc “chỉ có một tội là yêu nước”. Thứ ba, cả hai không những có những nhận định chính trị sâu sắc mà còn có “phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, hiên ngang” khi đứng trước tòa. […]

 17. […] Tôi chú ý nhất đến bài “Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN” của nhà thơ Hoàng Hưng. Chú ý vì nó sáng suốt, và đặc biệt, mạnh mẽ. Ông cho việc kết án nặng nề đối với Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là một việc làm “phi pháp, phi nghĩa, phản dân phản nước và cũng thật ngu xuẩn”. Ông cũng xem “phiên tòa xét xử Kha, Uyên là một dấu mốc lịch sử trên con đường đấu tranh dân chủ của Việt Nam”. Dấu mốc ấy thể hiện ở mấy điểm chính: Thứ nhất, cả hai đều rất trẻ. Thứ hai, cả hai đều dũng cảm, bất chấp những sự đe dọa hay mua chuộc của công an, dõng dạc khẳng định “Tôi không có tội” hoặc “chỉ có một tội là yêu nước”. Thứ ba, cả hai không những có những nhận định chính trị sâu sắc mà còn có “phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, hiên ngang” khi đứng trước tòa. […]

  • Sự Thật said

   Có Người ví Lời nói, và Hành Độn củ 2 Em Kha, Uyên như Nguyễn Văn Trỗi trước Pháp trương năm 1963 ,Như thế chưa đúng với Thực tế
   Nhân đây xin nói sơ về vụ Nguyễn Văn Trỗi
   NVT sinh ra ở Quảng Nam trong một gia đình nghèo , ko có liên quan gì đến Cộng sản , anh chỉ là Người Thợ Điện Gia dụng làm ăn trên đất Sài gòn
   Anh yêu người Con Gái Phan Thị Quyên là gia đình Trí thức ko ưa gì Chiến tranh , Nhất là khi CS cho ra đời MTDTGP miền Nam , một cuộc chiến tranh giữa Việt Nam Cộng Hòa Chống lại cuộc Xâm lược của VNDCCH do Đảng CS Hồ CM Cầm đầu
   Cái Án Tử cho Nguyễn Văn Trỗi do CS gây nên ,Anh bị Chết Oan ức Vì CS
   Anh bị cánh Biệt động CS gài bẫy mà ko biết . khi họ giúp đỡ anh Tiền bạc để Cưới đươc Cô Quyên Làm vợ
   Sau đó Họ giao cho Anh phải đặt Mìn phá Cầu Công Lý ( nay là Cầu NVT) anh là người Yêu Tổ quốc của Anh , nước VNCH
   Lúc này Họ mới Lộ măt Họ là người của CS ,số Tiền giúp cho Anh bấy lâu nay là của CS . Nếu Anh ko làm theo yêu cầu của Họ ,Họ sẽ Báo Quốc Gia …
   Anh sợ quá ,và Thương người Vợ trẻ mới cưới Phan Thị Quyên nên đành phải nhận lời…
   Vào cái Đêm gần sáng hôm đó , anh đã gắn đươc Trái mìn ( do Biệt động cung cấp) vào Trụ Cầu Công Lý ,anh đang kéo giây điện ( lúc đó nào có mìn hẹn giờ hoăc kích nổ Từ xa như hiện nay, mà gắn kip Nổ vào Khối thuốc Nổ bằng dây điện kéo ra xa đến điểm an toàn ,ki kích Nổ bằng Pin,cầm tay )
   Anh đang rải dây điện thì bị Bà con ven kênh Nhiêu lộc Bắt Sống ,Giao cho Chính quyền Trị Tội ,Đường dây điện dẫn đến Trái mìn gắn ở Trụ Cầu CL đã Chống lại Anh

   Anh biết gì mà khai báo ,ngoài có 1 người Tiếp xúc với anh , Nếu Anh biết dại gì Anh ko khại để giúp CQ Nhân dân tiêu diêt cs năm vùng !Nhưng Cs đã đẩy anh vào chỗ Chết bằng cách Cổ vũ cho Anh là người của CS để Chống lại Nhà nươc CH VN

   Khi ra Pháp trường ,Anh Hận bon CS đã đưa Quân vào Phá hoại sự An bình của Quê Hương và Tổ Quôc CHVN của Anh
   – Anh nào có Nói, hãy Nhơ lời của Tôi ?
   -Anh nào có Hô, Hồ Chủ Tịch Muôn năm ?( Anh biết Éo gì về Hồ )
   Mà Toàn Bọn Bồi bút ngồi Ngoài Hà Nội nó Hô như Vậy . Hương Hồn Anh còn Mãi mãi Căm thù bọn CS
   Nhưng Lúc đó Bọn CS nó lôi Anh vào để cho Anh là Người Ủng hộ sự Xâm lăng của Bắc Việt vào Tổ Quốc CH VN của Anh,
   ( MT Giải phóng có từ năm 1960, khi mà Quân Bắc Việt tràn ngập nước CHVN.Và nươc CHVN đã kêu gọi Các nước Anh em giúp đỡ , Năm 1965 các nước Đông minh của CHVN trong đó có Mỹ mới đưa
   Quân vào ,và năm 1971 họ đã rút ra ,từ đó chỉ còn lại Lính 2 miền Bắn giết lẫn nhau ) Nói Mỹ Xâm lược Cộng Hòa Việt Nam là Hoàn toàn Bịa đăt

   = Bạn Biết về Vụ Nguyễn Văn Trỗi năm 1963
   Để Thấy rằng Dáng Đứng Uyên- Kha Trước Bọn Bán nước Hiện nay mới thật Vô cùng Ý nghìa – Thật đúng đó mới là Những Anh Hùng Dân Tôc ,trong thời kì Bảo vệ Toàn vẹn Tổ Quốc Trước Sự Xâm lăng của Tàu Cộng !

 18. viet nam said

  Tự do cho đất nươcs tôi trong nước mắt.

 19. […] Tôi chú ý nhất đến bài “Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN” của nhà thơ Hoàng Hưng. Chú ý vì nó sáng suốt, và đặc biệt, mạnh mẽ. Ông cho việc kết án nặng nề đối với Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là một việc làm “phi pháp, phi nghĩa, phản dân phản nước và cũng thật ngu xuẩn”. Ông cũng xem “phiên tòa xét xử Kha, Uyên là một dấu mốc lịch sử trên con đường đấu tranh dân chủ của Việt Nam”. Dấu mốc ấy thể hiện ở mấy điểm chính: Thứ nhất, cả hai đều rất trẻ. Thứ hai, cả hai đều dũng cảm, bất chấp những sự đe dọa hay mua chuộc của công an, dõng dạc khẳng định “Tôi không có tội” hoặc “chỉ có một tội là yêu nước”. Thứ ba, cả hai không những có những nhận định chính trị sâu sắc mà còn có “phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, hiên ngang” khi đứng trước tòa. […]

 20. tân lập said

  liệu hành động của em có phải là hành động thể hiện lòng yêu nước không, theo tôi là không đâu, có thể em không cố tình( điêu đó thì tôi chưa rõ) vì em còn khá trẻ nhưng hành động của em là hành động vi phạm pháp luật ,em phải chịu trách nhiệm thôi

 21. loa thùng said

  vâng như tác gi[…]

  • Trong Thơ có Thép said

   Anh Ba Sàm !
   Qua những Hành động đã Đi vào Liich sử của Dân Tôc VN và nó Đang Vang xa Trên toàn Thế giới của 2 Em Uyên ,Kha . Trước Cái tòa án Phản Dân,Hại nước của Đảng Câm quyền VN
   Nhiều Ngàn ý kiến đã Chia sẻ ,Ủng hộ 2 em ,cũng như nâng cao Ý chí Đấu tranh vì nền Tự Do ,Dân chủ của Toàn Dân Tộc
   – Đặc Biệt với sự Căm Thù Bon Cầm quyền và Xúc động trươc những Hành đông Quá đỗi Anh Hùng , Bất khuất của 2 Em , mà có nhiều Bài Thơ Tuyệt Hay về Toàn Diên, Rất Cảm động

   Các anh có Thể Tổng hợp và Biên Tập thành một Mục ,Chuyên về những Bài Thơ Viết về Uyên ,Kha cho Độc giả tiện Truy cập và Thưởng thức , nhất là Thanh Niên VN
   Nếu đươc như vây sẽ còn nhiều Tác phẩm Xúc cảm nữa xuất hiên. Để lại mai đây Ta có những Tác phẩm ,Những Con Người Giống như các Cụ Nguyễn Công Hoan , Ngô Tất Tố …
   Của Cuối Thời CNXH ở Việt Nam !
   Cảm ơn Các Chủ Blog Trước , Nha !

 22. gia bảo said

  làm ăn phối hợp […]

 23. Lạnh Lùng said

  cái ngu lớn nhấ […]

 24. Chanh said

  Đây truyền đ […]

 25. Lan Trần Thanh said

  Nói về lý do[…]

 26. […] nhận định chính trị sâu sắc mà còn có “phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, hiên ngang” khi đứng trước tòa.  Dường như, liên quan đến phiên tòa, điều gây ấn tượng mạnh mẽ nhất cho […]

 27. phong lưu said

  những lời nói của […]

 28. lê dũng said

  lời cảnh tỉnh gì vậ[…]

 29. […] gì khác ngoài việc bày tỏ lòng yêu nước hay, nói theo lời các công tố viên khi buộc tội Nguyễn Phương Uyên, là “nói những điều không hay về Trung […]

 30. đông sơn said

  nghe cứ như là n[…]

 31. […] Bản án dành cho chế độ (Nguyễn hưng Quốc -VOA) –  ….Tôi chú ý nhất đến bài “Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN” của nhà thơ Hoàng Hưng. Chú ý vì nó sáng suốt, và đặc biệt, mạnh mẽ. Ông cho việc kết án nặng nề đối với Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là một việc làm “phi pháp, phi nghĩa, phản dân phản nước và cũng thật ngu xuẩn”. Ông cũng xem “phiên tòa xét xử Kha, Uyên là một dấu mốc lịch sử trên con đường đấu tranh dân chủ của Việt Nam”. Dấu mốc ấy thể hiện ở mấy điểm chính: Thứ nhất, cả hai đều rất trẻ. Thứ hai, cả hai đều dũng cảm, bất chấp những sự đe dọa hay mua chuộc của công an, dõng dạc khẳng định “Tôi không có tội” hoặc “chỉ có một tội là yêu nước”. Thứ ba, cả hai không những có những nhận định chính trị sâu sắc mà còn có “phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, hiên ngang” khi đứng trước tòa…. […]

 32. […] Tôi chú ý nhất đến bài “Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN” của nhà thơ Hoàng Hưng. Chú ý vì nó sáng suốt, và đặc biệt, mạnh mẽ. Ông cho việc kết án nặng nề đối với Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là một việc làm “phi pháp, phi nghĩa, phản dân phản nước và cũng thật ngu xuẩn”. Ông cũng xem “phiên tòa xét xử Kha, Uyên là một dấu mốc lịch sử trên con đường đấu tranh dân chủ của Việt Nam”. Dấu mốc ấy thể hiện ở mấy điểm chính: Thứ nhất, cả hai đều rất trẻ. Thứ hai, cả hai đều dũng cảm, bất chấp những sự đe dọa hay mua chuộc của công an, dõng dạc khẳng định “Tôi không có tội” hoặc “chỉ có một tội là yêu nước”. Thứ ba, cả hai không những có những nhận định chính trị sâu sắc mà còn có “phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, hiên ngang” khi đứng trước tòa. […]

 33. […] Tôi chú ý nhất đến bài “Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN” của nhà thơ Hoàng Hưng. Chú ý vì nó sáng suốt, và đặc biệt, mạnh mẽ. Ông cho việc kết án nặng nề đối với Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là một việc làm “phi pháp, phi nghĩa, phản dân phản nước và cũng thật ngu xuẩn”. Ông cũng xem “phiên tòa xét xử Kha, Uyên là một dấu mốc lịch sử trên con đường đấu tranh dân chủ của Việt Nam”. Dấu mốc ấy thể hiện ở mấy điểm chính: Thứ nhất, cả hai đều rất trẻ. Thứ hai, cả hai đều dũng cảm, bất chấp những sự đe dọa hay mua chuộc của công an, dõng dạc khẳng định “Tôi không có tội” hoặc “chỉ có một tội là yêu nước”. Thứ ba, cả hai không những có những nhận định chính trị sâu sắc mà còn có “phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, hiên ngang” khi đứng trước tòa. […]

 34. […] Tôi chú ý nhất đến bài “Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN” của nhà thơ Hoàng Hưng. Chú ý vì nó sáng suốt, và đặc biệt, mạnh mẽ. Ông cho việc kết án nặng nề đối với Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là một việc làm “phi pháp, phi nghĩa, phản dân phản nước và cũng thật ngu xuẩn”. Ông cũng xem “phiên tòa xét xử Kha, Uyên là một dấu mốc lịch sử trên con đường đấu tranh dân chủ của Việt Nam”. Dấu mốc ấy thể hiện ở mấy điểm chính: Thứ nhất, cả hai đều rất trẻ. Thứ hai, cả hai đều dũng cảm, bất chấp những sự đe dọa hay mua chuộc của công an, dõng dạc khẳng định “Tôi không có tội” hoặc “chỉ có một tội là yêu nước”. Thứ ba, cả hai không những có những nhận định chính trị sâu sắc mà còn có “phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, hiên ngang” khi đứng trước tòa. […]

 35. hoa lan said

  cái gì mà […]

 36. Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha-tôi ngưỡng mộ các bạn said

  Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha-tôi ngưỡng mộ các bạn, tôi kính nể các bạn vì tôi lớn tuổi gấp ba các bạn, nhưng chưa làm được việc như các bạn: vạch mặt giới cầm quyền lưu manh bán nước, góp phần tích cực cảnh tỉnh tuổi trẻ và người dân.

  • Chia Sẻ said

   Cả Nước đang Khủng khoảng Kinh tế Toàn Diên
   Riêng Bác Ba Sàm có vụ Bội Thu lớn ! chỉ riêng một mục này mà đã có 300 thành viên tham gia chia sẻ …
   Thế mới biết lòng Dân Ta đang sục xôi, trước những Hành vi đi Ngược lại Lợi ích của Dân tộc
   Đang có một Túi nước khổng lồ đang Tích Nước ,Trên Dãy núi kia , Nó sẽ Ục một Cái Cả dòng nước mênh mông Khổng lồ đó ,Nó sẽ Cuốn Trội Bất công phi lí , Cường quyền Phi Dân chủ ở VN Hôm nay
   Để Trả lại sự Trong Sáng cho những Con Người Yêu Nước như Đỗ Nguyên Kha , như Nguyễn Phương Uyên

  • Phương Nguyễn said

   Lớn tuổi gấp […]

 37. DVM said

  Đất nước này, dân tộc này là của tất cả chúng ta, không là của riêng một ai hay một nhóm người nào. Nên không thể có một ai hay một nhóm người nào ngăn cấm và ngăn cản sự yêu nước của mỗi cá nhân.
  Sự áp đặt thô bạo và thô thiển đối ơới những cá nhân thể hiện lòng yêu nước thông qua những hoạt động cụ thể, chỉ chứng minh thêm cho xã hội biết rõ sự bảo vệ lợi ích riêng bằng mọi giá của những tư tưởng cá nhân không vì dân tộc và đất nước, không vì nhân dân.

 38. […] đứng Uyên, Kha; Đã từng có rất nhiều Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha; Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN …   Còn nhớ cách đây chưa xa, lúc Uyên và Kha chưa lâm nạn, nhân ngày Quốc […]

 39. […] đứng Uyên, Kha; Đã từng có rất nhiều Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha; Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN […]

 40. Chanh said

  -Nghị Houston Hoàng gì đó có cả đống hình chụp với cờ vàng luôn, và còn có ý định đặt bom tượng ông Hồ, vậy mà ổng đi ra đi vào VN như đi chợ, bắt tay đủ thứ hạng người.
  – Nguyễn Quốc Quân là đảng viên gộc của Việt Tân cũng không phải ra toà vì nhân đạo 🙂

  Vậy tại sao các bloggers như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Thanh niên công giáo, ..,…. thì bị bắt, ra toà kín, rồi phạt tù nặng ?
  Trừ tất cả những mẫu số chung với hai vị nêu trên( Nghị Hoàng và NQQ) ra thì chỉ còn là chống Trung Quốc thôi.

 41. […] Tuyệt vời tuổi trẻ Việt Nam!; Suốt phiên tòa Uyên và Kha đều ngẩng cao đầu; Nguyễn Phương Uyên và hình ảnh đẹp trước tòa; Bỏ tù một đóa hoa; Nguyên Kha và Phương Uyên đã khắc tên mình vào trang sử hào hùng của dân tộc!; Con có tội với bọn tham nhũng và bọn giặc Tàu, chứ không có tội với Tổ quốc và nhân dân; Phương Uyên – Nguyên Kha: Những thiên thần trong ngục tối; Dáng đứng Uyên, Kha; Đã từng có rất nhiều Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha; Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN   … […]

 42. Xuan Tu said

  Nhin hinh anh hai em Phuong Uyen va Nguyen Kha truoc toa an ma thay xuc dong, trong trang tinh khoi. Hinh anh cua hai em goi nho cho chung toi nho ve nu cuoi Vo Thi Thang khi xua. Tuoi tre cac em la tuong lai cua To quoc Viet Nam tu do- dan chu- van minh.

 43. Quay Tay said

  Yêu nước như […]

  • Nguyễn Bất said

   Tôi xin được trả lời 3 còm xuất hiện kế bên có nội dung gần gống nhau: Quay Tay, Như Vậy Nhe và Ngon Xinh Ngu.
   Hành vi mà Phương Uyên và Nguyên Kha mà luật pháp VN chế tài và phán tội là tuyên truyền chống đảng và nhà nước.
   Thưa quý vị, nếu nhà nước VN hiện nay là một nhà nước pháp quyền, độc lập thì người dân bày tỏ thái độ ôn hòa chống lại một nước khác
   (Trung Quốc) vì hành động lấn chiếm biển đảo tổ quốc của mình. Đó là một hành động yêu nước trước họa xâm lăng đang diễn ra mỗi ngày cho đất nước. Tại sao và luật pháp gì lại kết tội hai em kia chống nhà nước.
   Hay là đảng đã bán những đất đai biển đảo cho Trung Quốc, lấy tiền bỏ túi mà không cho dân biết. Nên đảng sợ cảnh trống đánh xuôi kèn thổi ngược, lùm xùm đổ bể, phải thối lại tiền đặt cọc. Vì thế đảng thẳng tay đàn áp bịt miệng đám con dân la ó, làm chuyện “kỳ đà cản mủi”, có hại cho việc giao hảo, giao thương đang trơn tru trong bí mật.
   Quý vị cũng biết ở các nước dân chủ đa đảng, nhờ vậy mà đảng đang cầm quyền không thể tự xem mình như là mẹ đẻ của chính phủ, của nhân dân. Đảng phái chính trị của các nước đó sinh hoạt trong luật định bằng tiền bạc của đảng viên và của người ủng hộ. Sự hoạt động của đảng phái bên ngoài chính quyền của đảng đang cầm quyền, tương đương như các hội đoàn hợp pháp khác trong xã hội. Ứng viên ra tranh cử chính quyền các cấp, được mỗi đảng đưa ra tranh cử tùy theo khả năng mỗi người chứ không cần là đảng viên chóp bu hay thâm niên ba đời bốn kiếp.
   Ở các nước dân chủ, quý vị có thể treo bất cứ cờ gì trong phạm vi tư gia và tài sản, phân phát truyền đơn tận tay ở các chỗ đông người, nội dung bất kể chuyện gì, miễn là không mạ lỵ vu cáo người khác.
   Những nước đó ấn định tội danh như là , chỉ khi nào có chứng cứ rõ ràng như chuyển giao tài liệu và tin tức cho nước ngoài xét ra có hại cho an ninh quốc gia.
   Nhắc lại vụ nổ bom ở Marathon Boston nghe chơi. Khi truy đuổi bắn giết nghi phạm thế nào tùy theo lằn tên mủi đạn và sự chống trả của nghi can. Nhưng khi luật pháp chế tài, người ta chọn lưa một tội danh thật đúng đắn để truy tố nghi phạm. Trong lúc đó có các Nghị sĩ Liên bang đề nghị tội danh . Điều đó giúp nghi can trở thành , có thể tránh được án tử hình trước mắt.
   Còn việc Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha chỉ bài tỏ chính kiến của họ qua các bài viết. Cho dù khác với đường lối chính sách với chính phủ nhưng không thể chụp trên đầu họ tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước. Cho dù phản bác đảng cộng sản cũng chỉ là chỉ trích một hội đoàn có ba triệu đoàn viên, không phải chỉ trich cả quốc gia dân tộc.
   Người dân có thêm thắc mắc. Trong phiên tòa xử hai con thỏ trắng xinh xinh Phương Uyên và Nguyên Kha, sợ cái chi mà chính quyền huy động hệ thống an ninh chìm nổi, 5 ngăn 7 lớp, dầy đặt bên trong lẫn bên ngoài tòa.
   Hãy để thì giờ, tiền bạc, sức lực, khôn khéo đó để cùng nhau xây dựng một quốc gia giàu mạnh tự do như Singapore, Nam Hàn.
   Được như thế, có thể dám chắc không một đứa nào ở không mà ọ ẹ.
   Thiên hạ thái bình, nhà tù thành trường học.

 44. Như Vậy Nhe said

  Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha đã lợi dụng vấn đề chống lại Trung Quốc để từ đó cấu thành nên những hành vi tuyên truyền chống phá Đảng và chính quyền. Đó không phải gọi là yêu nước mà chỉ là mượn danh cái vỏ bọc yêu nước để ngụy biện cho hành vi bán nước mà thôi!

 45. […] Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN […]

 46. Ngon Xinh Ngu said

  Chính lời khai củ […]

  • Phương Uyên và Nguyên Kha tuyên bố rõ ràng là “tôi chống Đảng Cộng Sản,chống tàu khựa…chứ không chống nhà nước CHXHCNVN”

   Như vậy “ngon xinh ngu” nghe thằng CS nào rỉ tai mà nói ” họ đã khai và thú nhận phỉ báng,chống lại chính quyền”

   Thật đúng là bọn HỒ đồ nên Sinh Ngu .(Sinh sạo,Sinh Cùng,Sinh Tận)

  • Trần Trung said

   Quả là ngon xinh, nhưng mà ngu

 47. […] Tuyệt vời tuổi trẻ Việt Nam!; Suốt phiên tòa Uyên và Kha đều ngẩng cao đầu; Nguyễn Phương Uyên và hình ảnh đẹp trước tòa; Bỏ tù một đóa hoa; Nguyên Kha và Phương Uyên đã khắc tên mình vào trang sử hào hùng của dân tộc!; Con có tội với bọn tham nhũng và bọn giặc Tàu, chứ không có tội với Tổ quốc và nhân dân; Phương Uyên – Nguyên Kha: Những thiên thần trong ngục tối; Dáng đứng Uyên, Kha; Đã từng có rất nhiều Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha; Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN   … […]

 48. […] Tuyệt vời tuổi trẻ Việt Nam!; Suốt phiên tòa Uyên và Kha đều ngẩng cao đầu; Nguyễn Phương Uyên và hình ảnh đẹp trước tòa; Bỏ tù một đóa hoa; Nguyên Kha và Phương Uyên đã khắc tên mình vào trang sử hào hùng của dân tộc!; Con có tội với bọn tham nhũng và bọn giặc Tàu, chứ không có tội với Tổ quốc và nhân dân; Phương Uyên – Nguyên Kha: Những thiên thần trong ngục tối; Dáng đứng Uyên, Kha; Đã từng có rất nhiều Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha; Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN   … […]

  • Chính Nghĩa lúc nào cũng sáng ngời Chân Lý.Một chi tiết nhỏ,khi nhà cầm quyền CS không cho Mẹ của Uyên gởi áo dài trắng vào cho Uyên mặc khi ra tòa.Thì Uyên đã mặc tấm áo học trò,trong trắng mỏng manh đứng trước rừng gươm giáo của bọn CA cộng sản.

   Hình ảnh em học sinh mảnh khảnh,hiên ngang trước tòa án CS đã cho thấy-lao tù CS không chừa 1 ai,nếu họ là người yêu nước.Ở VN CS,không có quyền sống cho Phụ Nữ và trẻ em.Bức màn đen CS phía sau lưng Phương Uyên đã nói nên điều đó.Nhưng sự sáng ngời của tinh thần yêu nước khảng khái,bất khuất của PU đã phá tan bức màn đêm CS.Phía sau lưng PU là những vạch ánh sáng (của những tấm lá chắn cửa sổ) từ Phương Uyên tỏa ra,đang nhóm lên ngọn lửa Yêu nước của tuổi trẻ VN.Thứ ánh sáng yêu nước nồng nàn của tuổi trẻ sẽ đốt cháy chủ nghĩa CS tàn bạo ngày nay.

   Hình ảnh Phương Uyên đã làm quân thù khiếp sợ.Nên không lạ gì,CS tức tối trả thù 2 em Phương Uyên và Nguyên Kha một bản án nặng nề,dã man nhất.

 49. sẽ có phiên tòa xử "tội ác chống lại loài người ở VN" mà những kẻ đàn áp xử tù người yêu nước chống TQ xâm lược bị tù đày là nhân chứng said

  Xử ai? Ai xử?
  Hồ Ngọc Nhuận
  Vua Louis XVI của nước Pháp rất thích các loại máy móc, đặc biệt là mê sưu tập và sửa chữa các loại đồng hồ. Nhân dịp một hội đồng hoàng gia đang được triệu tập để nghiệm thu chiếc máy chém “la guillotine” do bác sĩ Guillotin vừa sáng chế, để ban phát một cái chết nhẹ nhàng và bình đẳng cho mọi tử tội, nhà vua muốn xem qua chiếc máy chém này.
  Trong buổi trình bày bản vẽ cho nhà vua xem có mặt nhà sáng chế, bác sĩ Guillotin, nhà chế tác chiếc máy, ông Tobias Schmidt, bác sĩ Antoine Louis, bác sĩ riêng của nhà vua, đồng thời là Thư ký vĩnh viễn Hàn lâm Y học hoàng gia, kiêm Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu, và có cả ông Sanson, đao phủ chính của cuộc Đại Cách mạng Pháp.
  Louis XVI, năm đó 37 tuổi, xuất hiện trong bộ đồ thường phục, nhưng ai cũng biết đó là vua. Ông lặng lẽ đến gần chiếc bàn để bản vẽ, trên có bày đầy đủ họa tiết từng bộ phận được ghi chú cẩn thận. Sau khi ngó qua một lượt, nhà vua hất hàm hỏi vị bác sĩ Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu: “Ông thấy thế nào, ông Chủ tịch?”. Trước sự bày tỏ hài lòng của người đối thoại, nhà vua bèn chỉ vào một họa tiết và hỏi tiếp: “Lưỡi đao có hình lưỡi liềm này liệu có đúng cách không? Đường cong và độ cong của nó liệu có thích hợp với nhiều cỡ cổ khác nhau của các tử tội không? Có cổ không chừng nó chỉ chặt tới một phần nào đó, có cổ có thể nó lại không ôm trùm hết”.
  Ông đao phủ Sanson có mặt không thể nào nén được, mà không đảo mắt liếc trộm chiếc cổ nhà vua, và nghĩ bụng: Chiếc đao cong này không thể nào liếm vào chiếc cổ đó được, nó bự quá.
  Nhà vua cũng liếc nhanh qua Sanson, và hỏi nhỏ bác sĩ Chủ tịch: “Phải người đó không?”, và nói tiếp, khi được xác nhận: “Hãy hỏi ý kiến anh ta”. Sanson không cần chờ hỏi, đã nói ngay: “Ngài đây nói rất đúng. Hình cong của lưỡi đao có thể đưa đến một số trở ngại”. Với một nụ cười thích thú, nhà vua vói lấy một cây bút để gần đó, lẹ làng gạch một nét thẳng xéo lên đường cong của hình vẽ lưỡi đao máy chém. Và nói: “Dù sao tôi cũng có thể lầm. Khi nào đem ra thí nghiệm, nên thử với cả hai loại lưỡi…”.
  Các cuộc thử nghiệm sau đó đã được tiến hành theo ý nhà vua. Với những con cừu sống và với những tử thi lấy từ các phòng thí nghiệm y học. Các con cừu sống đều chấp nhận cả hai lưỡi đao, không chê lưỡi nào. Nhưng con người, dù chết, chỉ chấp nhận lưỡi chém có đường thẳng xéo, không cong.
  Cuộc trình bày bản vẽ chiếc máy chém “la guillotine” cho Vua Louis XVI xem, diễn ra ngày 2 tháng 3 năm 1792 tại điện Tuileris, theo lời kể của cháu nội ông Charles-Henri Sanson, đao phủ chính của cuộc Đại Cách mạng Pháp.
  Và 11 tháng sau đó, vào ngày 21 tháng giêng năm 1793 vua Louis XVI đã bước lên đoạn đầu đài, đích thân thử nghiệm sáng chế của mình với chiếc cổ của mình. Mà không có ý kiến phê phán gì, sau đó.
  Câu chuyện lịch sử này có gì lạ?
  Như người ta thường nói, lịch sử thường lặp lại. Nếu có ai kể về một người bị tội hỏa thiêu tự tay tiếp củi và sắp xếp giàn hỏa cho chính mình thì chắc khó có ai tin. Nhưng chuyện một nhà vua tự tay phác họa lưỡi đao sẽ chặt lìa cổ mình là một chuyện lạ xưa nay chưa ai thấy, lại xảy ra thật. Nó có lặp lại không, cách này cách khác? Chưa nghe thấy ai kể tiếp một chuyện tương tự. Cuộc Đại Cách mạng Dân chủ Dân quyền cũng chỉ xảy ra có một lần vào năm 1789 ở Pháp. Nhưng từ 224 năm qua, trên khắp thế giới, liệu có ai nhớ hết có bao nhiêu cuộc “dân quyền na ná” lớn nhỏ đã diễn ra? Có khi do chính cỗ máy thừa hành đương quyền xúc tiến?
  Đó là chuyện cũ.
  Bây giờ là chuyện mới:
  Hồi 19 giờ ngày 25/2 /2013 Chương trình Thời sự VTV1 đã đưa phát biểu tại Vĩnh Phúc của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, như sau: “Vừa rồi đã có các luồng ý kiến cũng có thể quy vào được là suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức… Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm như thế, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa! Chỉ ở đâu nữa nào? Tham gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì nó là cái gì…ì? Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này”.
  “Xử lý cái này” là cái nào, cái gì?
  Người dân “tham gia đi khiếu kiện… ký đơn tập thể” hay “kiến nghị”… thì nôm na cũng chỉ là theo đúng chế độ “xin cho” thôi. Hay cả “đi biểu tình” thì cũng chỉ là để “ hòa bình yêu cầu được trả lại” các quyền chính đáng của mình, các quyền tự do dân chủ căn bản của dân của nước từ lâu đã bị lấy mất mà sao lại phải bị xử?
  Xử ai? Ai xử?
  Còn tội để mất Hoàng Sa, biển đảo, nhiều dặm biên giới, chủ quyền các loại… và nhiều tội tày đình khác, trong đó có các tội “nghẹn ngào” không thể nói ra, hay “nghẹn cổ” khó nói thì sao?
  Ai xử? Xử ai?
  Lịch sử thường lặp lại, cả những chuyện, những lúc, mà ít ai ngờ.Và chuyện mà nó thường lặp lại nhất là chuyện: “Ai xử? Xử ai?”. Để liên tục và mãi mãi làm sạch bộ mặt con người, dân tộc và cả nhân loại, khỏi các vết xấu xa của mọi thứ bất công áp bức.
  Sài Gòn, 10-3-2013
  H. N. N.

 50. Phương Uyên sẽ không cần đến mãn hạn tù, với đà mục ruỗng như hiện nay thì chẳng mấy năm nữa thì thể chế khốn nạn này sẽ sụp đổ said

  NẾU Ý KIẾN CỦA AI TRÊN DIỄN ĐÀN ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ỦNG HỘ, HAY PHẢN BÁC THÌ CHỈ CẦN XEM DƯỚI TÍT CỦA MÌNH MỘT THỜI GIAN CÓ BAO NHIÊU NGƯỜI ỦNG HỘ (NGÓN CÁI CHỈ LÊN) HAY PHẢN ĐỐI (NGÓN CÁI CHỈ XUỐNG) LÀ BIẾT NGAY – ĐỪNG NGOAN CỐ LỲ LỢM CÃI CÙN MÀ TRỞ LÊN LỐ BỊCH VÀ VÔ ÍCH .
  VỀ SỰ VU CÁO “NHỮNG Ý KIẾN TRÁI CHIỀU DO CÁC “THÀNH PHẦN TIÊU CỰC BẤT MÃN”,“NHẬN TIỀN CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH CHỐNG PHÁ…” XIN THƯA VỚI CÁC CẬU NHƯ SAU:
  Các cậu “Dư luận viên của đảng” có biết “AI SOẠN THẢO RA BẢN KIẾN NGHỊ 7 ĐIỂM-HIẾN PHÁP 72” chưa?
  Xin được “thưa” với Cậu và bộ máy tuyên truyền lừa bịp và lưu manh của đảng và nhà nước như thế này: đó là:
  Rất nhiều người, có thể nói là đại diện cho trí tuệ, cho tiếng nói chính nghĩa của người dân VN hiện nay: Từ những vị nổi tiếng một thời cho đến hiện nay(mà chỉ nghe đến tên là đa phần người dân cỡ tuổi từ 55 trở lên đã thấy cảm tình rồi !). Đó là ai?: là những người mà tên tuổi họ gắn với những công trình khoa học, kỹ thuật nổi tiếng như GSTS Nguyễn Quang A, GS Chu Hảo, GS Phạm Duy Hiển , GSTS Hoàng Xuân Phú, GSTS Nguyễn Minh Thuyết, GS Hoàng Tụy, GSTS Hồ Ngọc Đại(con rể TBT Lê Duẩn), GSTương lai ,PGS TS Trần thị Băng Thanh, TS Nguyễn Văn Khải, Nhà văn Nguyên Ngọc (tác giả của “đất nước đứng lên”, bác sỹ Huỳnh Tấn Mẫm (chủ tịch tổng hội SV Sài gòn trước 1975), LS Lê Hiếu Đằng, LS Tr ần Quốc Thuận (nguyên CNUBPL quốc hội -anh hùng LLVT-chồng bà Võ Thị Thắng), bộ trưởng tư pháp Nguyễn Đình Lộc … Đến những vị tướng nổi tiếng cầm quân chiến đấu như Trung tướng Lê Hữu Đức(nguyên cục trưởng cục tác chiến trong chiến tranh chống Mỹ), thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh(phong h àm 1958,nguyên đaị sứ VN tại TQ), thiếu tướng Nguyễn Hữu Anh (Em ruột trung tướng Đồng Sỹ Nguyên-nguyên phó GĐ Học viện HC, nguyên cục trưởng cục ĐNQS, tham gia chỉ huy chiến đấu tại quảng trị 1972, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương (nguyên thứ trưởng bộ TBXH),GSTSBS đại tá Nguyễn Thị Ngọc Toản (phu nhân trung tướng Cao Văn Khánh-phó t ổng TMT) … có nhưững người mà gia đình họ là gia đình cách mạng “gộc “ nhiều đời , là gia đình có nhiều liệt sỹ , nhiều người là thương binh, anh hùng , nhiều người là đảng viên nhiều năm. Đó là những người, là lớp người cs lão thành , góp công “khai quốc công thần” có người vào đảng từ khi tổng bí thư, thủ tướng còn chưa sinh ra, nhiều người vào sinh ra tử trong suốt cả mấy cuộc chiến tranh, nhiều người công trạng đầy mình(kể cả tổng bí thư, thủ tướng cũng không sánh nổi với họ), cả đời họ phấn đấu không mệt mỏi vì độc lập dân tộc, vì sự công bằng xã hội, vì hạnh phúc ấm no cho toàn dân, cho sự phát triển và trường tồn của tổ quốc, họ không đòi hỏi quyền lợi cá nhân,( kể cả khi đa đảng thì riêng cá nhân họ cũng không được gì hơn). Mục đích của họ không tranh đấu vì địa vị, đặc quyền đặc lợi cho cá nhân, không có gì là “bất mãn cá nhân” (như bộ máy tuyên truyền của đảng và nhà nước ra sức bôi nhọ) , hơn nữa họ đã quá già, nên không còn nghĩ gì cho riêng mình, mà chỉ đau đáu lo cho vận mệnh đất nước, tương lai dân tộc. Tiếng nói của họ chưa thấy gì cho riêng mình, cho phe nhóm nào, mà luôn chỉ là tâm tư, là nguyện vọng của người dân, người dân nghe họ nói, muốn họ nói hộ lòng mình, vì thế người dân ủng hộ họ, theo họ. Và vì thế , họ là đại diện chân chính cho người dân hiện nay mạnh dạn “dám” nói lên sự thật , nói lên tiếng nói thay cho người dân vì phần lớn người dân và kể cả đa số cán bộ đảng viên đều “sợ”bị kẻ cầm quyền trả thù, sợ liên lụy khó dễ- nên không dám nói -hoặc chỉ nói những gì kẻ cầm quyền muốn, chứ không dám nói điều mình muốn-trò hề lấy ý kiến trong sự hăm dọa hiện nay đang diễn ra “thuận ý đảng”-“nghịch lòng dân” là như vậy .
  Vốn đã mất uy tín hoàn toàn đối với người dân, lại bị tiếng nói phản biện của những người nổi tiếng được dân tín nhiệm, lo sợ trước phong trào đòi tự do dân chủ sẽ tước bỏ quyền độc tài lãnh đạo phi pháp, kẻ cầm quyền tìm mọi kế để quy tội cho những người đó hòng dập tắt phong trào đòi tự do dân chủ của người dân.
  Vì vậy mà bộ máy tuyên truyền bôi nhọ, chụp mũ họ là “bất mãn”, “tự diễn biến”, “mắc mưu, nhận tiền của thế lực thù địch?”, chống lại nhân dân … (?)là điều người dân không có gì lạ, có điều họ không dám nói ra mà thôi.
  Đó là rất nhiếu (hàng trăm con người nổi tiếng, mấy trăm vị có học hàm, học vị giáo sư, tiến sỹ. Mấy trăm người là những nhân sỹ trí thức, cán bộ khoa học kỹ thuật hàng đầu VN, mấy ngàn người là thạc sỹ, luật sư, kỹ sư, cử nhân…) là lực lượng cán bộ chuyên môn, khoa học kỹ thuật đông đảo họ là những người đang góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng phát triển của đất nước hiện nay cũng như trong tương lai. Họ đang cùng hàng vạn người dân,sẽ là hàng triệu người dân-nếu được phổ biến rộng rãi, có sự so sánh với cái “HIẾP PHÁP 1992”phản động lưu manh của đảng một cách công khai – minh bạch-khách quan và nếu không bị ngăn cản đe dọa- chắc chắn hầu hết người dân sẽ chọn và ký vào và ủng hộ kiến nghị 72 ấy-vì đó là sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của con cháu và đất nước ngàn đời sau.
  Vì vậy, hãy bình tĩnh phân tích suy xét và kết tội, bởi vì:
  CHỐNG LẠI MỘT ĐẢNG CẦM QUYỀN CHƯA CHẮC ĐÃ LÀ TỘI(MÀ CÓ THỂ LÀ CÔNG)-NẾU ĐẢNG ẤY LÀ ĐẢNG PHẢN ĐỘNG, ĐI NGƯỢC LẠI LỢI ÍCH CỦA NHÂN DÂN.
  NHƯNG CHỐNG LẠI NHÂN DÂN THÌ BẤT KỲ CÁ NHÂN NÀO, TỔ CHỨC NÀO CŨNG ĐỀU LÀ NHỮNG KẺ “PHẢN ĐỘNG”, “THẾ LỰC THÙ ĐỊCH” CỦA NHÂN DÂN CẢ.
  Các cậu “Dư luận viên của đảng” đừng mù quáng và ngu ngốc ăn nói hồ đồ giống nguyễn phú trọng ở Vĩnh phúc như vậy-việc quy kết tùy tiện đối với người dân đòi tự do dân chủ nói ra sự thật chỉ càng tỏ rõ sự ngoan cố phản động chống lại nhân dân mà thôi . Các cậu “Dư luận viên của đảng” nên biết rằng: 15 nhân sỹ trí thức, các nhà khoa học nổi tiếng hàng đầu của VN, đại diện cho nhóm “kiến nghị 72” đã đến ủy ban soạn thảo và sửa đổi HP ở 37 Hùng Vương để trao tận tay kiến nghị chứ không phải lén lút gì – đây là việc làm vì dân vì nước, vì tự do dân chủ, là thực hiện quyền hiến định được ghi trong hiến ph áp của tất cả các nước, Cậu ngu ạ. Cậu đã đọc kiến nghị đó chưa, Cậu đã so sánh với cái hiến pháp của đảng chưa mà đã vội nói xằng, muốn biết họ có đàng hoàng không thì hãy xem Video dưới đây:
  http://anhbasam04.wordpress.com/hien-phap/1-trao-kien-nghi-du-thao-sua-doi-hien-phap/

  • văn lâm said

   Có phải ai cũng vào bỏ phiếu ở cái trang này đâu mà cần quan tâm ngón tay chỉ lên hay xuống.

   Hãy thành thật với chính mình và đừng có chửi bới người có quan điểm khác mình.

   Đừng nghĩ dân chủ là cái gì xa vời to tát.Không có văn minh thì lấy đâu có dân chủ.Hãy bắt đầu thực hành văn minh dân chủ ngay trong thái độ khi tranh luận về nó ngay trong trang ABS này đi ,các bạn.

   • Thai do cua VL thong qua cac phan hoi tren dien dan la thai do "cai luong" (co the con la dong loa) voi che do doc tai toan tri hien nay said

    “van lam” co the viet bai giup cho trong lu va huynh, hung de cong khai tranh luan phan bac cac quan diem cua “the luc thu dich”-qua do ma giup ho “ket toi” doi voi cac ong Nguyen dang Quang, Nguyen van Khai ….duoc khong? -ve nhung van de “cs”, “CNXH”, “banbedongchitot…”… trong va cac “dong chi” cua ong ta dang rat be tac va lung tung day!
    nhieu bai viet theo “quan diem cua dang” con dung nhung loi le rat tho bi doi voi nhung nguoi co quan diem tu do dan chu thi tai sao VL lam ngo?
    thai do cua VL thong qua cac phan hoi tren dien dan la thai do “cai luong” (co the con la dong loa) voi che do doc tai toan tri hien nay, VL chi “dinh huong du luan” theo kieu giai thich loanh quanh, cau gio giup ke cam quyen keo dai thoi gian truoc khi xuong cong ma thoi.
    la nguoi xem basam nhieu, toi thay dich thi VL la nguoi nhu vay.

    • văn lâm said

     @ Bac Thai do…Bác không thấy những người Bônsevic Nga từng chê phái Mensevic là cải lương dân chủ nhưng cải lương dân chủ(Dân chủ xã hội) đã hiện hình thành công ở Bắc Âu và không ít đảng cánh tả khác ở Tây Âu khi được dân chọn cầm quyền cũng rất thành công .Còn anh Bonsevic CS lấy chuyên chính vô sản làm phương tiện giành quyền lực mà điển hình là nước Nga của Lenin thì đã hoàn toàn sụp đổ rồi đó.

     Cũng không thể dựa vào dân chủ cực đoan để tiến hành giành quyền bằng bạo lực như ở Irac hay Lyban mà không bị bất ổn và mất độc lập.Hơn nữa sự thiếu dân chủ và vị thế Nhà nước VN hiện nay không giống tình trạng và cũng không dễ tiến hành dân chủ theo kiểu cách mạng hoa nọ hoa kia như ở Irac hay Lyban.

     Dân chủ hóa xã hội ở VN là một quá trình tất yếu lịch sử ,song hành với quá trình dân chủ hóa xã hội ,kẻ nào lợi dụng độc quyền để tham lam vơ vét ,kẻ đó sẽ không tránh khỏi bị pháp luật trừng trị,không sớm thì muộn,không thoát được đâu .

     • có đến hàng tỷ năm nữa nếu cs còn độc đảng, độc tài thì chỉ càng làm tăng tham nhũng chứ ông Hồ có sống lại cũng bó tay.com said

      Cứ mỗi lần sau khi đã tranh luận mà không phản bác được quan điểm “tự do dân chủ là quy luật tất yếu để đi đến một xã hội công bằng văn minh, là cơ sở cho mọi sự phát triển nhanh, mạnh, bền vững và trường tồn cho quốc gia dân tộc trong tương lai) cái luận điểm”nước xa không cứu được lửa gần””sợ bất ổn” “rồi sẽ làm, nhưng làm từng bước cho chắc chắn…”ấy là cái lý mà bọn trọng huynh hùng…đưa ra để biện bạch cho việc câu giờ của họ.
      Xem ra, Văn Lâm “định hướng dư luận” mềm dẻo theo cách đó của trọng huynh hùng chăng?
      Từ khi Đông Âu và Liên xô tuyên bố bỏ cái chủ thuyết cs, thực hiện tự do dân chủ thì có bất ổn không?
      Vậy đã 24 năm rồi mà “đỉnh cao trí tuệ” chưa nghĩ ra và từng bước thực hiện được cái gì để thực hiện tiến trình âý, mà lại còn làm “teo dần đi” quyền tự do dân chủ của người dân so với trước đây, trắng trợn đưa thẳng vào hiến pháp những điều rất phản động độc tài, trong khi hiểm họa mất nước đã gần như chắc chắn vào tay tầu khựa-thì còn hy vọng chờ đợi gì nữa mà không làm ngay mà cứ phải từ từ?
      “kẻ nào lợi dụng độc quyền để tham lam vơ vét ,kẻ đó sẽ không tránh khỏi bị pháp luật trừng trị,không sớm thì muộn,không thoát được đâu” như VL nói theo kiểu tuyên truyền viên rao giảng chính là việc gieo tiếp cái hy vọng hão huyền vào lòng người dân để họ khỏi phải bức xúc mà tranh đấu với kẻ cầm quyền, giúp chúng có điều kiện câu giờ tồn tại ?.

     • văn lâm said

      bác có nhầm không đấy,sự sụp đổ của những nhà nước CS ở Liên xô và Đông Âu là do họ tự diễn biến đấy chứ,có chuyện cách mạng hoa hoét gì đâu.CNXH đã tỏ rõ sự bế tắc và thất bại trên thực tế nên không còn cách nào khác những quốc gia CS nói trên phải tự chuyển đổi.VN hiện cũng đã và đang cho thấy sự bế tắc về kinh tế xã hội ngày càng tăng nếu không có sự cải tổ về dân chủ hóa xã hội đồng bộ với sự cải tổ về cơ chế,cơ cấu ,đường hướng phát triênr kinh tế.Không phải là câu giờ nhưng phải để các thành phần kinh tế phi nhà nước phát triển đủ mạnh (sớm cũng phải dăm năm,muôn thì mươi năm nữa)thì lực lượng này mới đủ tư cách ,đủ cơ sở về năng lực để chính đảng của họ tham dự chính sự quốc gia có hiệu quả,với sự “đặt cọc” về kinh tế đáng tin cậy.

      Những suy nghĩ và nhận định cá nhân của Văn Lâm ,chả có tuyên huấn của ông Huynh,ông Hùng nào ở đây hết .

   • Bác Ba Phi Miền Tây said

    Văn Lâm à ,2 đứa Phương Uyên và Nguyên Kha chẳng tiêu biểu chi tuổi trẻ VN và mang lý tưởng gì đâu ,mấy bọn đánh trống ,phèng phèng , não bạt cho 2 đứa trẻ này và bọn vỗ tay thuê bị lừa hết cả mà cóc biết .
    Bọn nhà thơ thủ dâm Hoàng Hưng ,Thùy Linh cũng ngu nốt . cả lũ chúng không biết là bọn Phương Uyên ,Nguyên Kha chúng rất láu cá chứ không phải anh hùng gì đâu mhuw mọi người tưởng .
    Vì sau lưng 2 đứa con nít này đã có bọn Hoa kỳ ,và mấy đứa hải ngoại chống lưng lo tài trợ phi vụ này
    Phương Uyên và Ng Kha sau màn kịch ” Khổ nhục kế ” rồi chúng chuồn sang Mỹ sống cả đời ,đó là lý tưởng duy nhất chứ chúng nó chẳng có mác hy vọng về làm ” lãnh tụ ” làm gì cho mất công tù tội.
    Mong BS đừng xóa mà hãy lưu ” còm” này làm tin , tuy rằng tin này làm sork bao kẻ nhưng là sự thật 100% .
    Màn kịch này mới hết tập 1.
    Ai không tin xem tiếp hồi sau sẽ rõ !

 51. […] TIẾNG NÓI UYÊN, KHA TRƯỚC TÒA, LỜI CẢNH TỈNH CUỐI CÙNG CHO ĐẢNG CSVN […]

 52. […] TIẾNG NÓI UYÊN, KHA TRƯỚC TÒA, LỜI CẢNH TỈNH CUỐI CÙNG CHO ĐẢNG CSVN […]

 53. Hiên said

  “Cảnh giác về Sức Khỏe”. Nghĩa là không được để cho mình đau ốm. Do đó, ta phải tránh tất cả những việc làm phương hại cho thân xác đau ốm như tứ đỏ tường. Bảo đảm được sức khỏe thì mới bảo đảm được khả năng làm tròn nhiệm vụ.
  Ngô-Đình-Nhu
  “Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo.”
  Ngô Đình Diệm (Khánh Thành Đập Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955)

  http://ngodinhdiem.net/

 54. […] Tuyệt vời tuổi trẻ Việt Nam!; Suốt phiên tòa Uyên và Kha đều ngẩng cao đầu; Nguyễn Phương Uyên và hình ảnh đẹp trước tòa; Bỏ tù một đóa hoa; Nguyên Kha và Phương Uyên đã khắc tên mình vào trang sử hào hùng của dân tộc!; Con có tội với bọn tham nhũng và bọn giặc Tàu, chứ không có tội với Tổ quốc và nhân dân; Tiếng nói Uyên, Kha trước tòa, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho đảng CSVN… […]

 55. San Toriko said

  Có thể Phương Uyên là bạn trẻ yêu nước những những hành vi của em thể hiện không đúng cách. Đứng lên bảo vệ chủ quyền của đất nước nhưng lại là thông qua đó lại tuyên truyền tư tưởng chống phá nhà nước và làm rối loạn chính trị-xã hội, vi phạm luật pháp. Thế thì không thể gọi là không có tội được, tội danh của Uyên đã được ghi rõ ràng trong những điều lệ của luật pháp Việt Nam. Ai sai, ai vi phạm tội gì thì cứ thế mà xử.

  • Vàng&BĐS , Viva! said

   Một NN một đảng vốn đã rối loạn, nhục nhã từ trong ra ngoài nước, cam chịu hi sinh tính mạng và quyền lợi của biết bao ngư dân nhưng vẫn không thoát gọng kìm của đảng cộng đàn anh, và chẳng nhẽ các cháu thanh niên đã có thể làm rối loạn cộng đảng rồi ư, một đảng mà đảng trưởng gọi đảng viên mình là bọn sâu bọ? nếu “cứ thế mà xử” thì hãy nói với con của mình, và dám nói thế với các đảng viên cộng ..thì tay cộng sản “san ko” gì đó mới được gọi là con người (mà không phải là con sâu).

  • Dân mất Nác said

   Cái gọi là nhà nước này đã bán đứng giang san này cho Tàu cộng rồi bạn vẫn chưa thấy được sao mà còn trông chờ ở bọn chúng, nên tỉnh mộng mau đi, muộn rồi đấy. Chịu khó động não một chút đi, nay đã là thế kỷ thứ 21 rồi, thời đại công nghệ thông tin, tin tức được cập nhật từng giờ từng phút, đừng là kẻ mù tin tức mà mãi đắm chìm trong cái giấc mộng hoang tưởng XHCN, CNCS mà gián tiếp tiếp tay cho những kẻ bán nước đấy bạn.

  • hyhaho said

   Đúng rồi , nói như ông thì phải làm đơn trình bày để lãnh đạo nghiên cứu chứ gì ? hay phải đi lên tàu như Anh Ba ngày xưa ! Làm như vậy nó nhẹ nhàng mà ai cũng cho là chế độ tươi đẹp ông nhẩy ?

  • tientrung said

   “..tuyên truyền tư tưởng chống phá nhà nước..”.Đây là lời chụp mũ quen thuộc của bọn lý luận cùn,vô học. Mà như cáo trạng nêu họ đâu chống phá gì nhà nước, họ chỉ chống trung quốc xâm lược, chống đcs

 56. Tôi Yêu Quê Tôi said

  đã sai lè […]

 57. Cháu ông Hồ Sĩ Tạo said

  Bác Hồ ơi ,
  Mai 19/5 là ngày sinh nhật bác rồi ! con buồn quá , chẳng có gì để tặng sinh nhật gửi đến bác ! Tôi , bác thông cảm cho con , giờ đây cũng may là có mạng intecnet , con sử dụng nó viết đôi dòng gửi đến bác xem như quà sinh nhật .
  Thưa bác , mấy ngày nay chỗ con ở thuộc miền trung Việt Nam , cũng chịu chung cảnh nắng nóng dữ dội , người lúc nào cũng thấy rít rịt muốn tắm , nhưng tắm nhiều thì sợ bị đau , điện thì cúp sữa chữa , mới tuần trước cúp điện rồi , hôm nay lại cúp nữa ! Không làm gì được cả ! Đáng ra thư nầy gửi đi từ hồi sáng nhưng do cúp điện nên bây giờ mới gõ ! Nóng quá , con nhỏ nhà con mới hơn hai tuổi , hết viêm họng rồi lại đi cấp cứu chiều hôm qua , Nói thiệt với bác , hai vợ chồng con làm ăn rất rất là đàng hoàng lương thiện nhưng không hiểu sao cứ thiếu lên hụt xuống , con nhỏ cũng không đủ tiền để bồi dưỡng thêm cho nó , thấy nó có vẻ thiếu dinh dưỡng nên lo quá . Biết vậy nhưng đọc báo thấy còn nhiều cảnh trẻ em bi đát hơn con mình nhiều nên cũng ráng mà tự an ủi mình nhằm sống cho qua ngày đoạn tháng .
  Còn bác thì sao ? Nằm trong lăng đã quá ha ? Mát rượi , chung quang toàn là cây cao bóng mát , thấy có cả lính canh mặc đồ trắng tinh như ma gác suốt ngày suốt đêm , mấy chục năm rồi hả ? Hình như cũng lâu rồi chứ bác , đến 44 năm chưa hở bác ? Ừ mà sao bác sướng thế nhỉ ? Tiền ở đâu mà bác có để chi ra bao nhiêu năm để phục vụ cho bác thế ? Bác gửi ngân hàng lấy lãi hả ? Con cũng biết ông Noben hình như cũng có gửi ngân hàng lấy lãi để làm cái gì đó mà con quên rồi ! Bác gửi ngân hàng mấy phần trăm một năm ? Hình như bác thích lạnh phải không ? Ừ quên , sao bác không bớt chi tiêu lại trong việc phục vụ bác để giúp cho bao nhiêu cuộc đời bất hạnh trên cõi đời nầy ? Nghe nói cái gì gì học tập tư tưởng gì đó của bác kia mà !
  Thôi không muốn gõ nữa , mai sinh nhật bác con chúc bác được bình an trước khi sau nầy bị băm ra thành nhiều mảnh thả xuống lổ cống cho trôi theo dòng nước như mong muốn của bác ghi trong di chúc .

  • 1nxx said

   Bác rất cảm động khi cháu còn nhớ đến ngày sinh của bác. Bác cứ tưởng gia đình bác có truyền thống bán nước, bác thì vì 1 lý tưởng ngu xuẩn “thế giới đại đồng” đã bán biển đông, HS và TS của tổ tiên ta để lại cho “bạn” để lấy tiền mua vũ khí giết dân lành vô tội, con trai của bác thì khôn hơn bác, nó bán Tây nguyên lấy tiền đút túi nó.

   Vì lý do bán nước có truyền thống của gia đình bác thì bác cứ tưởng tòan dân sẽ nguyền rủa bác suốt đời và không ai nhớ đến ngày sinh của bác. Thế mà có cháu vẫn còn nhớ đến ngày sinh của bác, bác cảm ơn cháu rất nhiều.

   Lúc sinh thời bác bao giờ cũng chủ trương coi giặc là bạn, là thầy. Giặc phương bắc xâm lược nước ta năm lần bẩy lượt và bắt dân ta làm nô lệ hàng ngàn năm nhưng bác vẫn cứ bịt tai, nhắm mắt gào tướng lên “tình hữu nghị VN-Trung hoa, …”. Và bác không coi việc Mao chủ tịch và Stalin chủ tịch giết mấy chục triệu dân lành vô tội là tội ác mà đó là việc làm hết sức bình thường của những người cộng sản chân chính : “… ai đó thì có thể sai, chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao Trạch Ðông thì không thể nào sai được“.

   Nay nhân dịp ngày sinh của bác bác có lời khen ngợi thằng giao liên X “cháu ngoan của bác”, nó làm đúng chủ trương của bác “tôn giặc làm bố” và bỏ tù tất cả những người yêu nước vì tội chống giặc ngoại xâm và giặc nội xâm như Nguyên Kha, Phương Uyên, TS Cù Huy Hà Vũ, kỹ sư Trần Hùynh Duy Thức, Bùi Hằng, Phan Thanh Nghiên, Hà Sĩ Phu, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương…

   Nay bác có vài lời nhắn nhủ 16 cháu ngoan của bác trong bộ chính trị, các cháu hãy làm đúng di chúc của bác mang bác đi chôn ngay lập tức, nếu không mang bác đi chôn thì đưa bác sang Trung quốc gần Mao chủ tịch của bác. Chứ cứ cảnh này không bao lâu nữa dân nổi can qua thì chúng ném bác ra đồng, tội nghiệp bác.

 58. Tôi Yêu Việt Nam said

  “chống phá đảng […]

  • toi yêu viet gain ngu ngóc lọn said

   đúng là mở miệng là thấy ngu

  • Ẩn danh said

   Bạn ạ , Đảng là bố mẹ bạn thì được nhưng bố mẹ cả dân tộc thì chưa đúng, mà có là bố mẹ mà cứ bắt con cái hiếp kẻ yếu , quỳ trước kẻ mạnh , hái trái non , chặt cây bán thì con cái cũng có quyền ngăn cản, và hướng bố mẹ làm điều đúng để cả nhà cùng phát triển .

  • hyhaho said

   Bạn có bít câu thành ngữ : Cà cuống chết đít còn cay không ???

 59. YÊU NƯỚC VIỆT CĂM THÙ TÀU said

  Thật là kính phục tình thần yêu nước của 2 bạn trẻ! Uyên và Kha! 2 Bạn xứng đáng được ghi vào lịch sử nước nhà trên tinh thần chống cộng (cộng trong và cộng ngoài) bảo vệ đất nước! Tôi mong ước chế tạo được chiếc súng bắn tỉa bằng ý nghĩ để tiêu diệt 14 +2 tên bán nước cho tàu cộng! Nào là tàu ngầm kilo, nào là su30, nào là s-300… chúng mua vũ khí để tham nhũng chứ chúng nó có bảo vệ chủ quyền biển đảo Hoang Trường Sa, ải Nam Quan đâu? Nhân dân đánh bắt trên vùng biển chủ quyền bị giết chết thì 14+2 tên câm như chó táp cứt nóng! chúng mua vũ khí hiện đại về để làm gì??? để thêm nhục à??? thật là đau cho dân tộc VN.
  Khốn nạn thật mấy tên chó chết bán nước thì được đặt tên đường này đường nọ! chứ tôi chưa thấy 64 tỉnh thành trong cả nước có con đường nào mang tên đường Hoàng Sa, đường Trường Sa đâu.
  Sau này đạp đổ chính quyền vô xỉ csvn tôi hi họng 64 tỉnh thành sẽ có đường mang tên Hoàng Sa, Trường Sa , đường Ải Nam Quan, đường thác Bản dôc.
  Chúng ta chính nghĩa sợ gì tàu cộng? cả thế giới văn minh ủng hộ chúng ta cơ mà ( vì sao mình thắng 2 đế quôc?) chỉ có cái đảng lú là ăn cứt tàu cộng rồi là lú cả họ nhà chúng nó tổ tiên chúng nó đang oán hận chúng nó vì tội bán nước.

  • riêng vụ Vinasshin với số tiền "thất thoát" ấy, các cán bộ của "đảng và nhà nước" ta đã làm mất tương đương 17 chiếc tầu ngầm ki-lo đã mua said

   Mua tàu ngầm ki-lo, máy bay Su30, tên lửa S300 cũng chẳng làm được gì (kể cả tên lửa vượt đại châu cũng là thừa), bởi sử dụng nó chống ai? ai là người ra lệnh sử dụng? ai sử dụng?
   có một thứ vũ khí vô địch là lòng dân thì không nắm, thì vũ khí là vô duyên.
   nên nhớ là riêng vụ Vinasshin với số tiền “thất thoát” ấy, các cán bộ của “đảng và nhà nước” ta đã làm mất tương đương 17 chiếc tầu ngầm ki-lo đã mua – thế mà còn rất nhiều vụ khác bị bưng bít che giấu để “định hướng dư luận” khỏi làm mất uy tín của đảng và nhà nước đấy.
   cái khốc hại của độc đảng là thế đó.
   Nhục như dân Việt.

 60. Loc Hoang said

  Phương uyên và kha chỉ là những kẻ lợi dụng thời cơ vụ trường sa hoàng sa rồi chống phá nhà nước , khi bắt được thì cả đám la lên là em ấy chỉ yêu nước , còn những vụ rải truyền đơn, mang cờ VNCH thì không thấy nhắc tới . Trong lãnh thổ VN không tồn tại lá cờ vàng 3 sọc đỏ nhé. Tóm lại vì đồng tiền mà 2 em đang tiếp tay cho những âm mưu bất lợi cho Nhà Nước. Tòa án sử án theo những bằng chứng mà công an có được khi bắt uyên chứ không ai lại đi sử tội một người yêu nước thực sự

  • M said

   “Le temps peut effacer tout ce qui est sur la terre
   mais le temps ne peut effacer leur image dans notre coeur.” (Lamartine)

  • Tập cận Bình said

   Thằng Loc hoang này viết sai chính tả “xử” , không phải là “sử” tội nhá, thông cảm, đa số cộng nô học hành mất căn bản. Cờ vàng hay bao cao su thì CA có nhiều, bỗng một ngày nó phát không cho dân đấy.

  • Thành said

   Cờ vàng thì làm sao?
   Tôi thích treo cờ Mỹ – cờ vàng là có tội phản “cuốc” à?

 61. andanh said

  That dau buon cho dat nuoc nay.

 62. latufa said

  Chàng Trai Nguyên Kha

  Chàng tuổi trẻ vốn thuộc dòng bất khuất
  Vẫn hiên ngang dõng dạc trước phiên toà
  Lời của anh như tiếng sấm rền xa
  Đã thức tỉnh hàng triệu người dân Việt.

  “Tôi vô tội, điều này ai cũng biết
  Có tội gì? Khi yêu nước thương dân
  Có tội gi? Khi chống giặc ngoại xâm
  Tôi chỉ chống đảng độc tài Cộng sản.”

  Lời của anh từ khuôn viên toà án
  Đã vang lừng trên khắp nước Việt Nam
  Đã truyền đi toàn thế giới xa gần
  Khiến Cộng đảng hiện nguyên hình phản quốc.

  Cả dân tộc đã bừng lên tỉnh thức
  Thấy rõ ràng quân bán nước là ai
  Lũ vượn người ngồi chễm chệ trên ngai
  Đang hung bạo và điên cuồng khủng bố.

  Đã đến lúc người dân không còn sợ
  Sẽ vùng lên như nước vỡ sóng trào
  Cuốn phăng đi vào hố thẳm vực sâu
  Bao vết tích của một loài gớm ghiếc.

  Cảm ơn anh, người trai hùng nước Việt
  Nghìn năm sau sử sách núi sông ta
  Vẫn còn tên chàng tuổi trẻ Nguyên Kha
  Kẻ đóng đinh lên quan tài Nhà Sản.

  PhanHuy MPH

 63. Người Việt said

  Trên báo Bảo vệ pháp luật của Viện kiểm sát nhân dân tối cao có bài báo rất hot “Hot girl vào tù vì tội tuyên truyền chống nhà nước“,
  Đúng là vô cùng HOT!

 64. văn lâm said

  Ai mặc định Đảng CSVN lãnh đạo Nhà nước? Văn Lâm không nghĩ bác “Người Khách Quen” không biết là chính Quốc hội VN do dân các bác bầu ra làm đại diện cho mình thông qua điều 4 mặc định như vậy đấy.

  Và cái nút để giải quyết vấn đề phải bắt đầu từ dân chủ hóa xã hội,là ở những nội dung sửa đổi HP 1992 ấy chứ không phải cứ giấu mặt trong phòng máy lạnh xúi giục […]

  • An Thới said

   Thưa anh văn lâm. Tôi mặc định đảng csVN lãnh đạo đất nước vì các thành phần trong chính phủ và trong quốc hội tuyệt đại đa số là đảng viên csVN. Bầu cử ứng cử dưới chế độ cs chỉ là trò hề, ai ai cũng biết, anh văn lâm chắc là đồng ý với tôi 100%. csVN dám cho bầu cử ứng cử tự do có sự giám sát của Liên hiệp Quốc và của báo chí quốc tế không? CHẮC CHẮN là KHÔNG!!!!!!!! Thưa anh, anh cho các cháu Phương Uyên và Nguyên Kha là “teen’ là không đúng đâu, các cháu chắc chắn là yêu nước VIỆT NAM của chúng ta hơn cả anh và cả các đảng viên csVN khác. Anh hiểu thế nào là nhân quyên, xin anh đọc lại bảng Quốc tế Nhân quyền mà csVN đã ký! Nếu anh muốn anh có thể lien lạc với tôi.

   • văn lâm said

    Chả có quốc gia nào,kể cả VN có thể bắt bớ xử phạt khi người dân tẩy chay bầu cử nếu họ thấy phương thức bầu cử thiếu dân chủ .

    Nếu không thích tất cả các ứng cử viên thì bác Thới cứ việc lờ lớ lơ bằng một lý do lãng xét gì đó,thế là xong.

    Tích cực hơn,Bác có thể tự ứng cử hoặc đề cử người mình muốn bầu xem sao .

    Nếu Bác đã tham gia bầu cử rồi,xin đừng trách người ,hãy trách mình đã chứ.

    Vâng ,dân chủ bắt đầu từ chuyện đơn giản như thế đấy;nếu Đảng CSVN áp đặt danh sách ứng cử viên một cách thiếu dân chủ ,dân có quyền từ chối bầu cử và khi đó đương nhiên Đảng CSVN buộc phải mở rộng thành phần ứng cử viên tự do ,tức dân chủ đã được thực hiện .

    Mong được thấy tên bác AN Thới có trong danh sách ứng cử viên tự do kỳ bầu cử Quốc hội tới đây nhé.

    • "dân chủ trong bầu cử ở VN"-trò hề lừa bịp thôi, đ/c Văn Lâm ạ. said

     “đ/c”Văn Lâm đã biết chuyện nhà báo Minh Tuấn ứng cử đại biểu quốc hội chưa?(nếu không bị “hiệp thương” buộc phải rút khỏi danh sách ứng cử thì có lẽ anh này đã trúng không dưới 95%-vì là người nổi tiếng trong phanh phui các vụ án động trời (chống tham nhũng, chống tiêu cực)thời đó, trước đó, khi ứng cử đại biểu HĐND thành phố HN, anh ta đã trúng gần 100%, sau này, biết không thể có dân chủ, không thể chống được tiêu cực (mà còn rất có thể bị hãm hại trả thù giống như trường hợp nhà báo Trần Quang Thành)-nên anh ta đã phải “đầu hàng” và xuất cảnh sang Nhật để làm việc khác-tìm hiểu kỹ những chuyện này trước khi nói chuyện về dân chủ trong bầu cử ở VN nhé-điều mà Văn Lâm thường bênh vực là có dân chủ ấy chỉ là trò hề 100% khi người ta biết rõ về nó .

     • văn lâm said

      Dân chủ hóa xã hội là sự nghiệp của toàn dân,một vài người ,một nhóm người đâu có thể chống lại cả một nhà nước độc đoán !Vậy nên phải làm sao để người dân hiểu được dân quyền là nhiều hơn,quan trọng hơn bát cơm manh áo hàng ngày người dân đang phải toan tính.

      Trong một nhà nước áp đặt việc bầu cử thiếu dân chủ,người dân có thể bất hợp tác,tẩy chay bầu cử để đòi hỏi dân chủ hóa xã hội trong bầu cử đại biểu cơ quan quyền lực dân cử .Chưa làm được như vậy tức phong trào dân chủ chưa thật sự chín hoặc chưa có thời cơ đảm bảo thành công cho một cuộc đại phẫu tích cực về dân chủ hóa xã hội .

      Dân chủ hóa xã hội bất chấp thực tế sẽ dẫn tới hậu quả bất ổn không ai mong muốn(ngoài những kẻ muốn thao túng giá dầu mỏ) như ở một số quốc gia nhiều dầu mỏ ở trung cận đông như chúng ta đã và đang thấy.

    • tientrung said

     Ông này hình như mới ở trên trời xuống. Biết rồi hãy nói.

  • Ẩn danh said

   Mày […]

  • toi yêu viet gain ngu ngóc lọn said

   cái nền dân chủtập trung chỉ là chiêu lừa con nít thôi bác văn tục ơi, chỉ có cái đám đảng viên cộng sản chó chết mới đơợcđấu đá mua bánb chứ tccc để có quyên lực tha hồ bppc lủm tài nguyên mồ hôi của dân mà thôi — cái chuệ của bcc nói xưa như trái đất rồi bác ạ có gì thì nói không thì thôi để người ta cười

  • Nguyễn Bất Tài said

   Phải công nhận bầu cử các cấp chính quyền ở nước VN ta vô cùng dân chủ và có tỷ lệ cử tri bầu phiếu cao nhất thế giới. Không cao sao được. Tui đang uống ly cà phê sáng ngày bầu cử thì có đứa cháu chạy đến, má tui kêu về gắp để đi bầu. Tui hỏi bầu cho ai, má tui nói ông nào cũng là đảng viên cộng sản tài đức cở như nhau, bầu cho ai thì đời mình cũng vậy. Điều quan trọng là con có tên trong danh sách đi bầu là má an tâm.
   Ôi một bà già dân chủ, một công dân dễ thương của đất nước ưu việt mấy chục năm không đối thủ.

  • Dân mất Nác said

   Ủa chúng nó vứt mẹ nó cái điều 4 rồi hả?

 65. Xuan Nguyen said

  Toà án dưới chế độ này không khác gì toà án dưới chế độ thực dân!

  • Hoa Cải said

   Không giống! Thưa ông. Tòa án “chế độ thực dân” tôn trọng luật do họ đặt ra, thân nhân có quyền dự tòa. Tòa án xử tội yêu nước của chế độ ta không cho cha “bị cáo” Nguyễn Phương Uyên vào tòa. Quan tòa nói “hết chỗ ngồi”. Xin vào đứng thì họ bảo “mất thẩm mỹ tòa án xã hội chủ nghĩa”. Cuối cùng cha không được dự tòa xử con mình. Khác nhiều lắm.

   • trí said

    hoa cải nói đúng ,nhà nước do dcsvn lãnh đạo không thể so nổi với”chế độ thưc dân”.Họ hơn chính quyền cs này rất nhiều mặt,chẵng hạng như tự do ngôn luận-tự do báo chí.
    còn chính quyền cs này đâu phải của nhân dân đâu mà phải tôn trọng nhân dân.
    cho nên mới có những người bất đồng chính kiến.
    Nếu chính này là của nhân dân sao tôi không biết.

  • Nguyễn Văn Lành said

   Kính chào Xuan Nguyen!
   Tòa án của chế độ nầy chỉ giống của chế độ nầy mà thôi. Nó chỉ đở hơn những vụ đấu tố thanh trừng miền Bắc trước và sau 1954. Khủng bố giết người theo kiểu “giết lầm hơn bỏ sót” trong Nam suốt từ 1945-1975 trong các vùng xôi đậu và vùng quê gọi là giải phóng. Con số những linh hồn dân lành oan khuất bị vùi dập gục ngã dưới những khúc trâm bầu dã man của “quân giải phóng”, trên mọi miền đất nước không thể nào thống kê nỗi.
   Chưa hết, những tòa án thô bạo hung tàn xử tử trả thù dân quân VNCH sau ngày 30-4-1975. Và vô vàn tòa án công khai nhưng hạn chế gắt gao mang danh chế độ cộng sản bách thắng suốt 38 năm “độc lập tự do” để xử án những lương dân đòi hỏi công bằng tự do.
   Dân tộc Việt Nam hãy hỏi cho biết tâm tư những người dân sống sót sau việc thãm sát Tết Mậu Thân ở Huế năm 1968. Dân tộc Việt Nam có cảm nhận sự hãi hùng của đồng bào của mình trên đường tháo chạy họa cộng sản 1954, 1972, 1975, 1979 và cho đến nay. Dân tộc Việt Nam có biết, ngay cả những người dù đang sinh sống ở nước ngoài mấy chục năm, vẫn còn đang sợ cộng sản.
   Xin hỏi đồng bào còn lương tri. Ai và chủ nghĩa nào đã khống chế trí óc, hủy hoại tâm tư tình cảm một dân tộc.

  • Thành said

   Thế vụ “đồng Nọc Nạn” là của tòa án chế độ nào?

 66. tucanada said

  Tôi rơi nước mắt khi đọc về hai cháu Uyên, Kha nhưng không phải chỉ vì thưong xót hai cháu đã bị bọn bán nước núp dưới danh nghĩa nhà cầm quyền bức hại mà còn vì ngưỡng mộ, vui mừng khi thấy đất nước ta vẫn còn những bạn trẻ yêu nước can đảm như hai cháu.

  • Bình Luân Viên Siêu Việt said

   Trưng Trắc năm xưa Hận Thù Nhà
   Vì Chồng Thân gái Phải Xông Pha

   Phương Uyên ,Trong Trắng ko Vướng Bận
   Hiền dịu – Hiên ngang Trước Án-Tòa

   *** Tô Định Chồng Bà Trưng Trắc là Quan Thái thú Quận Giao chỉ . Tương đương như Nguyễn Phú Trong, Trương Tấn Sang , Nguyễn Tấn Dũng ở Quận Việt nam ngày nay
   Tô Định Cùng Bè lũ Tham lam , Ác độc như Lũ Quan VN hiện nay . Bị Thiên Triều xử Tội Chết
   Trưng Trắc ,thấy Thiên triều xử ko công minh ,Bao thằng ở Tỉnh khác cũng như Tô Đinh mà ko bị gì , Cứ nhằm Giao chỉ ( VN nay ) Triệt hạ
   Bà tức khí cùng em gái là Trưng Nhị , Tâp hợp đàn em ( Nay gọi là các Nhóm Lợi ích ) Chống lại Tàu Khựa
   Nhân Dân vốn Căm gét Chính quyên Tô định . Nhưng có Tinh thần Chống Tàu nên Toàn Dân sát cánh Với Hai Bà
   Nhưng lúc đó Ko có Đảng CS Lãnh đạo nên cuộc nổi dậy của 2 Bà bị thất bại
   Mục tiêu của 2 bà thể hiện Bằng lá cờ với Dòng chữ ” TRả Thù nhà, Đền Nợ nước ”

   Thù Nhà thì rõ rồi ! nhưng sao Phải đền Nợ Nước ! Bởi vì Quan Bà mà ,Cũng như các Quan Bà hiện nay tha hồ vơ vét của Dân . Bà Trăc mới ngẫm ra rằng mình có Tội với Nươc vói Dân. Dù có vơ vét bao nhiêu của Dân ,Cốn nap Bao Tài nguyên Sản Vật cho Bon Tàu , Nhưng lòng Tham của Bọn Tàu là ko Đáy ,nên là Thân phận phụ thuộc vào Tàu nó cho sống thì mới đươc Sống

   Tuy Nhiên ,Hành động Vùng lên Chống Tàu của 2 Bà phù hợp vơi Nguyện vọng của Toàn Dân , Được ND Đồng tình ủng hộ . Và 2 Bà đã được Tôn Vinh là Anh Hùng Dân Tộc

   + Hình ảnh của Em Phương Uyên ,giữa Phiên Tòa của Một Tập đoàn Ươn hèn ,Bán nước ,Hại dân Hình ảnh của 2 Em giữa Tòa án là Quá Tuyệt vời . Hình ảnh đó Đã và Đang In đậm Lòng Người của Loài người Tiến Bộ trên Toàn Thế giới và Trong Lòng Dân Tộc VN
   Em ko vướng Bận điều gì , ánh mắt em Dịu hiền nhưng Kiên định , Vì Em xác định rằng Em Hoàn toàn Vô Tội Với Non sông ,Đất nước
   Tội của Em là Tội Lo cho Đất nước này ” sự nghiệp Đắm Biển Sâu ‘”
   Em Thấy Thương cho giới Cầm Quyền sao mà ươn Hèn thế ! Từ Tình thương ,để dẫn đến Các em gét Đảng và Buộc phải Khảng khái Tuyên Bố rằng Các em Chống Đảng chứ ko Chống lại Chính quyền của Nhân Dân ,Ko chống lại Tổ quốc VN ( đ/c Giáo xư , Tiến sĩ Nguyễn Phú Trọng có Hiểu được Vấn đề Ko )
   Đặng Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên ,Đã được Cả Dân Tộc Tôn Vinh là Anh Hùng Dân Tộc cho Lớp Lớp Thanh niên VN của mọi Thế hệ Noi theo

   Nhân đây Xin Đọc Lại một Vần Thơ …Tặng Em , Cô Nữ Sinh Trong Trắng

   Áo Em, chưa Vướng chút bụi Đời !
   Chưa từng , Mơ ước chuyên Xa xôi !
   Nhưng Nay, gặp Cảnh Đời chua xót !
   Áo Trắng này , Nguyện Trắng mãi Thôi !

   • BLV không cao siêu lắm said

    BLVSV thật cao siêu, không thể tưởng được, không chừng các chuyên gia sử học Việt Nam sẽ còn thất nghiệp dài dài.

 67. Cường Mạnh said

  tinh thần yêu nước của hai em là đáng được hoan nghênh, và cả những ứng xử của 2 em trước tòa án. điều này chứng tỏ thanh niên Việt Nam trưởng thành về mặt nhận thức, tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ tổ quốc. có vấn đề của 2 em đó là hành vii tuyên truyền treo cờ 3 sọc. chỉ vậy thôi cũng có thể đánh giá đó là tinh thần yêu nước hay sao?
  phát truyền đơn dích tiền ở phía sau. tại sao các 2 là sinh viên lại có thể kiếm được khoản tiền tuy không lớn nhưng lại có giá trị với sinh viên để đi phát truyền đơn.

  • Hoa Cải said

   Có nhiều cách nói, dù đổi trắng thay đen, dù lật lọng, gian manh sao cho không đứt lưỡi nhằm bảo vệ quyền lợi riêng tư: Còn đảng còn mình và còn tiền. Vì biết rằng dân tộc, nhân dân, dù sao cũng khó chết hơn đảng – đảng – một thiểu số đang đi trên hoặc lội dưới con đường sa đọa.

 68. NGƯỜI KHÁCH QUEN said

  Bọn DLV ở đây có muốn nói gì thì nói, cái tên Phương Uyên và Nguyên Kha đã đi vào lịch sử yêu nước Việt Nam rồi. Bà con ở trang mạng giờ lạ gì cái trò mập mờ đánh lận con đen, làm nhiểu thông tin của bọn DLV này nữa.
  Mai đây, nếu chính quyền tà đạo này do bị áp lực của Hoa Kỳ, của tổ chức Nhân quyền quốc tế, thả hai cháu Uyên và Kha ra sớm, hay là tha bổng, thì những lời lẽ cặn bả mà bọn bây phun ra từ những ngày qua, có nuốt vào được không?
  Bọn bây cố sống cố chết bênh vực chuyện vi phạm luật pháp của chính quyền, vu khống cho hai cháu Uyên và Kha là tay sai ngoại bang, làm vì tiền, vì thích du lịch. Vậy bọn DLV này lý giải ra sao chuyện một cô gái trẻ bị nhốt trong tù chung với hình sự, bị đánh đập, nhưng khi ra tòa vẫn cương quyết không nói là mình có tội? Khoan nói đến chuyện vi phạm luật pháp của chính quyền. Chỉ nói đến nhân cách của một con người kiên cường, sống chết vì lý tưởng của mình như Uyên và Kha, có thể nào có tư cách ham tiền, ham thích vật chất như bọn bây đã vu khống không? Có thể nào ngờ nghệch, nghe lời xúi bẩy của thế lực bên ngoài không? Đúng là suy bụng ma ra bụng cộng sản.
  Luật pháp nước nào cũng có. Ai vị phạm thì phải xử lý theo pháp luật. Nhưng bọn bây tra cứu hết lịch sử thế giới xem, có quốc gia văn minh nào đi xử phạt một công dân có ý kiến về một đảng phái chính trị không ? Có quốc gia nào bỏ tù công dân của mình vì cái tội yêu nước, viết truyền đơn chống ngoại xâm đang xâm chiếm biển đảo không?
  Không ai muốn và xúi dại các cháu đang tuổi ăn học phải vào tù. Chỉ có chính quyền cặn bả này mới có thể làm được những chuyện phi nhân đó, đem bỏ tù lòng yêu nước của con dân đất nước mình, bằng những bản ti tiện vừa rồi.

  • Hoa Cải said

   “suy bụng ma ra bụng cộng sản”. Đúng phốc! Sở trường những người lãnh đạo cộng sản không những xúi giục dân chúng bằng tuyền truyền mà còn gí súng vào hông nhân dân, buộc họ chết thay để chúng lên làm lãnh tụ, phó lãnh tụ, nhân viên lãnh tụ, thừa kế lãnh tụ, bồi bút lãnh tụ.
   Từ tinh thần yêu nước của Phạm Thanh Nghiên: “Hoàng Sa – Trường Sa Là Của Việt Nam” = 4 năm tù giam. “Đi chết đi đảng CSVN bán nước” và “Tàu Khựa Cút Khỏi Biển Đông” của Nguyễn Phương Uyên, 20 tuổi, sinh viên năm thứ 2, đến Đinh Nguyên Kha, 25 tuổi, kỹ sư phần mềm: “Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội”. Khi tuổi trẻ đã nhìn thấy vận nước lâm nguy thì nhà tù chế độ sẽ biến thành trường học.

  • trí said

   bọn dlv khi chết xuống âm phủ thế nào cũng bị cắt lưỡi cho mà xem.
   khi đầu thai trở lại làm người thế nào cũng bị nói ngọng thôi!

 69. Na said

  Bọn độc tài, lũ khốn kiếp. Tuổi trẻ Việt Nam sẽ không khuất phục trước chế độ độc tài này đâu.

 70. Lương Tâm said

  Đã là người Việt dù ở đâu, làm gì, theo tư tưởng nào cũng là người Việt.

  Đã là người Việt làm sao không đau, không buồn, không tủi nhục, không tức tưởi oán hận khi phải làm nhân chứng sống trước thảm cảnh nước mất nhà tan.

  Hỡi tất cả Người Việt!

  Đất nước này là của chúng ta. Dân tộc này là của chúng ta. Mạng sống của chúng ta là của cha mẹ chúng ta. Bọn cường quyền cộng sản đang hủy diệt đất nước ta, dân tộc ta và mạng sống của chúng ta.

  Chúng ta thà chết chứ không để bọn chúng dâng nước ta cho giặc.

  Chúng ta thà hy sinh tất cả chứ không để chúng đàn áp đồng bào ta, coi mạng sống của chúng ta như trâu ngựa.

  Hỡi tất cả Người Việt!

  Hãy làm tất cả những gì có thể làm để tống cổ bọn cộng sản ra khỏi đất nước ta.

  Hãy chống đối tất cả những yêu cầu của bọn chúng.

  Hãy chuẩn bị tinh thần và tư thế để sẵn sàng tiêu diệt tất cả bọn chúng khi bọn chúng sử dụng các thủ đoạn độc ác.

  Đả đảo cộng sản!

  Dân tộc Việt muôn năm!

  • Lương Tâm said

   Bọn cường quyền cộng sản này là những tên nào?

   Là những đứa có tên trong BCT hiện nay.

   Diệt rắn phải ngắm ngay đầu. Diệt cộng sản cũng vậy.

 71. […] TIẾNG NÓI UYÊN, KHA TRƯỚC TÒA, LỜI CẢNH TỈNH CUỐI CÙNG CHO ĐẢNG CSVN Nhà thơ Hoàng Hưng Thứ sáu, tháng năm 17, 2013 http://www.buudoan.com/2013/05/tieng-noi-uyen-kha-truoc-toa-loi-canh.html   Chắc tôi không cần nói nhiều về sự phi pháp, phi nghĩa, phản dân phản nước, và cũng thật ngu xuẩn của những kẻ kết án nặng nề hai em Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên.   Phi pháp phi nghĩa vì không thể hạch tội hai em “chống ĐCS”, đơn giản vì không có tội danh này trong luật của chính nhà nước VN, vì không thể đồng nhất ĐCS với Nhà nước hay Dân tộc.   Phản dân phản nước lại còn ngu xuẩn: vì cáo trạng đã hạch tội Phương Uyên“nói những điều không hay về TQ” tức là công khai thú nhận cái bóng khổng lồ của thiên triều Trung Cộng đã đè bẹp luật pháp VN, công khai thú nhận bản án này là của một lũ bề tôi nhằm chuộc lỗi với thiên tử.   Truyền đơn của Uyên viết bằng máu http://1.bp.blogspot.com/-_ejhYxssU8c/UZW9w-Gib9I/AAAAAAAADMM/ostCHD7T9XI/s400/486707_453726674714054_1732480696_n.jpg   Ngu hơn nữa, vì không có sự nhạy bén chính trị để hiểu rằng bản án dành cho Kha, Uyên hôm nay chính là gáo nước lạnh cuối cùng cho tàn lửa hy vọng trong lòng những người VN yêu nước vẫn đang chờ đợi ĐCS có ý thức thực thi một lộ trình dân chủ hợp lý, chính là lời tuyên bố bất khoan dung với thế hệ trẻ của đất nước.   Điều tôi muốn bày tỏ, với tất cả lòng yêu thương cảm kích, với niềm hứng khởi và lòng tin vững chắc: phiên toà xử Kha, Uyên là một dấu mốc lịch sử trên con đường đấu tranh dân chủ của VN.   Lần đầu tiên, những người rất trẻ, một nữ sinh tuổi 21, một thanh niên lao động tuổi 25, thể hiện ý thức chính trị rõ ràng, nhận thức sắc bén, lòng tin vững vàng trong hành động của mình. Những kẻ toan tính hạ thấp, bôi bẩn việc làm yêu nước của Phương Uyên bằng cách gán cho cô động cơ muốn có cái máy ảnh và vài đồng tiền còm… đã thất bại thảm hại. Kể cả một số vị có lòng muốn giảm án cho cô với lý do cô nhẹ dạ, bồng bột, chắc hôm nay thấy chính mình mới bồng bột vì đã đánh giá thấp thế hệ con em.   Lần đầu tiên, những lời “nhận tội, xin khoan hồng” quen thuộc đưọc ngụy tạo nhờ thủ đoạn khủng bố cộng với lừa phỉnh đã bị hai người rất trẻ lật ngược trước pháp đình bằng lời khẳng định đanh thép “tôi không có tội”, hay “chỉ có một tội là yêu nước”.   Theo nhiều lời tường thuật đáng tin, phát biểu trước toà của Đinh Nguyên Kha thể hiện nhận thức rất chuẩn về luật pháp, hơn nữa, về một vấn đề chính trị căn bản đang nóng hổi trên diễn đàn lề phải cũng như lề trái xung quanh việc sửa đổi Hiến pháp – tính chính danh của ĐCS, quan hệ giữa Đảng, Nhà nước, Nhân dân, Dân tộc: “Tôi trước sau vẫn là một người yêu nước, yêu dân tộc tôi. Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội”. Lần đầu tiên, chân lý này được dõng dạc tuyên bố công khai từ miệng một người trẻ không vướng ân oán gì với ĐCS, trong khi không ít vị lão thành còn có gì đó lấn cấn.   Nguyễn Phương Uyên thì khẳng khái: “Ông Hồ Chí Minh nói: Một năm bắt đầu từ mùa xuân, con người bắt đầu từ tuổi trẻ. Tôi là sinh viên có lòng yêu nước. Nếu phiên tòa hôm nay kết tội tôi, thì mọi người trẻ sẽ sợ hãi và không còn dám bảo vệ chủ quyền của đất nước”. Trong câu nói của Uyên, có một chi tiết tưởng nhỏ mà không nhỏ: Lần đầu tiên, tôi nghe một nữ sinh thể hiện ý thức công dân trưởng thành khi gọi nhà lãnh đạo là “ông Hồ Chí Minh” như thông lệ quốc tế văn minh chứ không phải “Bác Hồ” theo lối “gia đình chủ nghĩa” quen thuộc kiểu làng xã, tuy cô vẫn thể hiện sự tôn trọng đúng mức.   Chính nhận thức chính trị vững vàng và sâu sắc đã tạo nên phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, hiên ngang, gương mặt sáng bừng của Kha, Uyên trước một “bày viết thuê và lũ giết thuê” (mượn chữ của Tố Hữu nói về Nguyễn Văn Trỗi trước pháp trường).   Không thể không nhớ đến câu nói của Lý Tự Trọng trước toà án thực dân Pháp:“Tôi chưa đủ tuổi thành niên thật, nhưng tôi đủ trí khôn để hiểu rằng con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng”. Không thể không nhớ đến nụcười Võ Thị Thắng trước toà án Sài Gòn.   Chỉ với hai câu nói trước toà, Kha và Uyên đã đi vào lịch sử. http://2.bp.blogspot.com/-9sTyspwwIfQ/UZW93rdb7VI/AAAAAAAADMo/_fqUkAjqQwg/s400/969529_497942173612104_188560131_n.jpg […]

 72. Thoát Hán Mới Bay Cao said

  “nói những điều không hay về Trung Quốc” là tội ư ? Quái quỉ nhỉ?
  Thế bây giờ có ngưởi “nói những điều không hay về Mỹ” tì có là tội không ???
  Dù Trung quốc có là cha là mẹ của họ thì họ cũng không có thể qui tội người ta “nói những điều không hay về Trung Quốc” được, nếu họ không phải là kẻ bán nước, họ là người tử tế với nghĩa tối thiểu nhất!

 73. Chanh said

  Chỉ có 2 em ốm yếu thế này mà làm chú Tập bên Bắc Kinh sợ hải đến nổi phải bỏ tù các em 5-6 năm sao? Big China không lẽ hèn hạ thế hay là đám tay sai chỉ muốn chứng tỏ lòng thành để lập công, nên phạt nặng một cách không đáng ?

  • Đời Không Như Mơ said

   ăn nói linh […]

   • Chanh said

    Hê Hê chú nói đúng một điểm tui trẻ như 2 bạn Uyên, Kha và có đủ tầm nhìn xa như 2 bạn ấy, khỏi cần ai dạy bảo.
    Ai lại không biết là TQ “đầu tư” nhiều vào Miền Nam hơn Miền Bắc nhỉ.
    Hi Hi Bây giờ mà chửi ” lưu vong” coi chừng đụng chạm tới cả con ông cháu cha của Đảng CS đang lang thang ở hải ngoại đấy nhá!

  • 1nxx said

   Câu trả lời là cả 2 lý do trên : Big China sợ dân Giao chỉ vùng lên và đám Việt gian X muốn lập công dâng chủ để chứng tỏ lòng trung thành của mình.

 74. Phan Văn said

  Bác hồ của con ơi !
  Ngày mai 19 tháng 5 là ngày sinh nhật bác rồi đó ! Con xin lỗi bác , từ năm 1969 đến nay bác nằm trong lăng sướng quá , có người hầu kẻ hạ đủ thứ , có bao giờ bác thấy nóng nực đâu ! Mấy ngày nầy nắng nóng ở cả miền bắc và miền trung , dân tình thiếu thốn đủ thứ cả do nắng nóng !
  Bác ơi , con luôn nhớ bác , vì đàn em của bác không giữ được con ngươi của mình như bác căn dặn , ngược lại tụi nó bắt hết cho đi tù không thương tiếc tất cả từ già đến trẻ đối với những ai không có chính kiến giống như chính kiến của tụi nó ( đàn em của bác!) , vì vậy bây giờ con chỉ có nhớ bác mà thôi , con không biết tâm sự cùng ai nên viết cho bác nhân ngày sinh nhật sắp tới của bác .
  Mấy ngày qua hai đứa Phương Uyên và Đinh Kha cũng bị tụi nó cho vô tù , kêu án khá nặng , hai em nầy có tội tình gì đâu !
  Bác nằm trong lăng sướng quá , hay là bác đã quá rồi mụ người mà quên hết ?
  Có gì bác ới cho một tiếng nghe .

  • gfggfg said

   hAY

  • Quyềnh said

   Gớm, giả vờ làm Phan Văn Khải cái con chi chi ! Ông Khải chẳng bao giờ lại nói giọng dở hơi như thế.
   Thà huỵch toẹt chửi mẹ nó ra còn hơn giả tên giả giọng ấy.

  • Hoa Cải said

   Đến sinh nhật Bác, năm nào cũng vậy, miền Trung con nóng hơn. Ý muốn thưa với Bác là Cúp điện, hai có, ba có, một không, Bác ơi! Nhà Bác có lúc nào cúp điện không? Mà sao Bác sống có 6 độ C giỏi vậy? Có phải vì Bác sống lạnh quá nên trời phạt chúng con nóng quá? Đem Bác hỏa táng cho nước mình đủ điện, khỏi mua của TQ nghe?
   Bác Hồ: Ta đã nói bằng giấy bằng mực rồi, nhưng quân mất dạy nó không nghe. Nó để ta sống 6 độ C 44 năm nay, giờ đem đốt cũng không còn cháy nữa. Thôi, cứ để ta nằm đây cho chúng biết thế nào là chống lại di chúc của ta. Ta biết ta chẳng có gì đặc biệt, ta bảo hỏa táng để ta trở về cát bụi. Thế mà chúng…

 75. quần chúng said

  Việt Nam đã có thế giới ngầm? Có tổ chức kiểu Mafia?
  Có phải là Năm Cam, Khánh Trắng, Dung Hà là những cốm cán?

  Không sai. Nhưng bao trùm lên tất cả là một tổ chức đứng ngoài vòng pháp luật, tàn bạo nhất, độc ác nhất. Chúng làm những điều mà bọn trên không dám làm, đó là bán nước.

  Tổ chức đó làm gì? Bọn chúng lừa mỵ dân chúng rằng chúng là nhà nước! Lợi ích của chúng là lợi ích của dân!
  Nhưng những ai căm ghét chúng đều bị chúng gọi là lực lượng thù địch. Chúng khép tội những người không yêu chúng vào tội chống phá nhà nước! Chúng nhân danh nhà nước kìm hãm cả dân tộc đi tới con dường dân chủ!

  Tổ chức đó là ĐCS hiện nay. Chúng đã biến tướng từ một nhóm người yêu nước hình thành từ thập niên 20 của thế kỷ trước thành một băng Đảng cướp đang ăn tàn phá hại đất nước, tróc hại nhân dân, và bán nước cầu vinh.

 76. TRAN MAI said

  LÚ TOÀN TẬP
  Hành động kết án 14 năm tù giam đối với Nguyên Kha và Phương Uyên là đúng hay sai:
  – SAI: Hành động kết án này là trái với các quyền cơ bản của con người, mà thế giới văn minh đã công nhận, cũng như trái với các cam kết của Việt Nam đối với nghĩa vụ quốc tế, như: Quyền tự do ngôn luận, Công ước Quốc tế, Các quyền Dân sự và Chính trị và Tuyên ngôn Nhân quyền Thế giới…
  – ĐÚNG: Hành động này chắc chắn là đúng ý đồ và bản chất của đảng CS

  Sự việc đơn giản và rõ ràng như thế này. Ai cũng có thể nhận ra mà tại sao dư luận viên các ngươi không nhận ra? Không lẽ tất cả các ngươi đều lú hết rồi sao?
  Đúng rồi! TBT vẫn còn lú thì dư luận viên làm sao khỏi lú được
  LÚ TOÀN TẬP

 77. LY said

  Cái đảng CSVN nó bán nước, bất công, đốn mạt, ti tiện sao bà con ta không đồng loạt đúng lên lật đổ nó đi chứ ?

  • Funny Day said

   Lại sủa […]

   • NGƯỜI KHÁCH QUEN said

    Nhân dân Việt Nam chỉ chống cái đảng CS làm tay sai cho ngoại bang thôi. Họ không chống đất nước này vì họ luôn yêu nước.
    Chỉ có cái bọn đem bắt giam người yêu nước chống giặc Tàu, chính đó là lũ ti tiện và sủa bậy cắn càn đó. Biết chưa thằng DLV?

   • toi yêu viet gain ngu ngóc lọn said

    mày không sủa được à tức ói máu chưa con

 78. Khách qua đường said

  Người dân Long An , người dân cả nước Việt hôm nay như được thỏa dạ , hứng khởi sau những lời tuyên bố trước toà của Uyên và Kha . Lời tuyên bố thẳng thừng chống ĐCSVN , chống xâm lược TQ , vô tội .

  Rồi tiếp đến những lời phát biểu không ai có thể tưởng tượng của hai người mẹ trên các hệ thống truyền thông . Mẹ của Uyên cảm ơn thượng ĐẾ đã cho bà một đứa con gái Dũng cảm Kiên cường . Mẹ của Khang bảo con hãy nói lên tất cả những gì Khang muốn nói .

  Hai người mẹ cùng tán thưởng hai đứa con của mình là số một , hai người mẹ cùng đưa ngón tay cái lên trước mặt con mình , tượng Trưng cho number one , ngay sau khi con mình bị kêu án , Khang Tám năm tù giam và Uyên Sáu năm tù giam .

  Không phải là tuyên truyền , không phải là tiểu thuyết , đây là sự thật của hai người mẹ cùng hãnh diện về bản án nặng nề dành riêng cho hai đứa con thân yêu , được hai người mẹ cùng gọi là toà án đầy ô nhục .

  Một Đảng CSVN ô nhục , một nhà nước CHXHCNVN ô nhục , khi phải đối Diên với hai thanh niên yêu nước Uyên , Khang đầy khí phách và hai người mẹ Dũng mãnh Kiên cường chấp nhận đau thương để nói lên lẽ phải , cũng chính là nguyện vọng chung cho cả một dân tộc .

  Nếu hỏi rằng ai đã đầu độc , dụ dỗ Uyên Khang . Câu trả lời khá rõ , chính sự độc Tài áp bức hèn nhác của Đảng CSVN đã đầu độc tinh thần chống Đảng CSVN của hai người tuổi trẻ Uyên Khang , chống bè Lũ Bá quyền TQ .

  Đồng thời chúng ta cũng phải nói lên lời thán phục , tri ân hai người mẹ của Uyên và Khang đã biến đau thương thành hành động , cổ Võ cho Uyên Khang xem nhẹ mức án như một trò hề của chế độ . ” Con cứ thản nhiên đi tù , bên ngoài đã có mẹ cùng các Anh chị trong và ngoài nước sẽ ủng hộ con .”

  Tôi không thể nào ngăn được nước mắt khi tôi viết lên những lời này , vì chính tôi cũng có đứa em tên Bùi Thái Sá , đã luôn hô vang ” đả đảo CS ” khi đứng trước toà án nhân dân Thị xã Tuy Hoà , bị tuyên án tử hình , đem xử bắn công an phải nhét chanh vào miệng , lấy vải cột mồm , tại cây số ba bên cạnh núi Chóp chài gần Quốc lộ 1 , vào năm 79 , lúc em 23 tuổi .

  Sống dưới chế độ XHCN VN ngày hôm nay , những hành động bị Đảng ghép tội danh phản động với lý do bị mua chuột , bị xúi giục là hoàn toàn không đúng , là Nguỵ biện để đàn áp , để Đảng trốn chạy tội lỗi . Chính độc Tài Đảng trị là nguyên nhân đưa tới phản động của tầng lớp Thanh niên chống lại Đảng .

  Tôi xin mượn lời phát biểu của Trưởng , một tù nhân phản động cùng vụ án với Sá khi phát biểu lời cuối trước toà , giống hệt như phiên toà xử Uyên Kha tại Long An hôm kia : ” Chỉ có nhân dân VN mới có đủ thẩm quyền xét xử tôi ( Uyên Kha ) và lịch sử sẽ trả lại Công bằng cho tôi ( Uyên Kha )

  Đúng vậy , toà án của nhà nước CHXHCN không đủ thẩm quyền để xét những người tù chính trị chống ĐCSVN , bởi vì Đảng CSVN cao hơn nhà nước . Những bản án của tất cả những tội danh phản động chống đảng đều vô nghĩa , đều trở thành trò hề luật pháp , hoàn toàn đúng như nhận xét của hai người mẹ Khanh Uyên .

 79. văn lâm said

  Bác Hoàng Hưng muốn không đồng nhất Đảng CSVN với Nhà nước VN thì trước hết bác phải tích cực tham gia phản biện để Quốc hội VN xóa điều 4 trong HP trước.

  Hiện tại vẫn còn điều 4 trong HP được Quốc hội những khóa trước chấp thuận ,trong đó mặc định Đảng CSVN lãnh đạo Nhà nước VN , việc anh chống Đảng CSVN không thể nói là không liên quan chống Nhà nước VN.

  Tuy nhiên nếu chỉ là chống ai đó thì cũng chưa có gì đáng nói nhưng Uyên ,Kha đòi tiêu diệt đảng này đảng nọ thì không thể xem là tư tưởng dân chủ nữa,ở đây,tư tưởng của Uyên ,Kha đã bị nhuốm màu cực đoan, phát xít mất rồi,chỉ có ngụy dân chủ mới bầy vẽ,khuyến khích tư duy và hành động cực đoan như vậy.

  • Nam said

   Vậy vào thời VNCH,những biệt động thành chuyên đi ám sát, chuyên đi ném bom, mìn vào những chổ đông người như rạp chiếu phim, nhà hàng, quán xá, nơi họp chợ, thậm chí những chiếc xe đò chở toàn người dân lam lũ đi làm…., đó là hành động gì vậy mà đến giờ vẫn có những kẻ lên báo khoe khoang kể lể thành tích giết người!? Hành động giết người đó có nhuốm màu cực đoan không? có hơn phát xít không? ( HItle phải vái mấy người là sư phụ quá!)

   • văn lâm said

    Đó là chuyện thời chiến,là chuyện quân bên nọ đọ sức với quân bên kia ,nếu có người dân thường bị nạn thì đấy là chuyện không may hoặc nếu có chuyện cố sát dân thường chỉ là lỗi của những người trực tiếp ,không phải là chủ ý của cả hai bên.

    Riêng nói về chiến tranh VN thì CHVN và Mỹ cố sát nhiều hơn nên mất dân,dẫn đến thua chung cuộc .

    • Hoa Cải said

     Dương Thu Hương: “Nền văn minh đã thua chế độ man rợ”.
     Nguyễn Phương Uyên: “Đi chết đi đảng CSVN bán nước”.
     Đinh Nguyên Kha: “Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội”.

   • KháchQuan said

    @ van lam :”Tư tưởng của Uyên ,Kha đã bị nhuốm màu cực đoan, phát xít mất rồi,chỉ có ngụy dân chủ mới bầy vẽ,khuyến khích tư duy và hành động cực đoan như vậy”

    Rất ngạc nhiên vì…văn lâm cũng biết “tư tưởng cực đoan phát xít” là xấu, nhưng lại không biết là :
    – Cộng sản cũng có tư tưởng cực đoan phát xít, có cùng một hệ thống NN độc tài, độc đảng, có mô hình quản lý kìm kẹp nhân dân hệt như bọn phát xít: công an phường xã, nhi đồng “tháng 8”, đội thiếu niên, đoàn thanh niên, hội phụ nữ…
    Phát xít hay CS đều là bọn độc tài toàn trị, kiểm soát mọi mặt đời sống của người dân.
    Hai bạn trẻ Uyên, Kha đã hành động chống lại bọn cực đoan CS !

    (Các chế độ độc tài ả-rập không đểu gỉa bằng các chế độ độc tài toàn trị ở TQ, Việt Nam: Chúng sử dụng côn đồ để tránh gây tiếng xấu trước công luận, trước thế giới)

    • văn lâm said

     Độc tài càng bị chống đối thì nó sẽ càng độc tài hơn.

     Chi bằng dùng chiêu nhu quyền ,làm cái độc tài tự tiêu tan đi mà không cần phải thấy cảnh đầu rơi máu chảy thì sao lại không nhỉ?

  • NGƯỜI KHÁCH QUEN said

   Anh có muốn viết còm để bưng bô cho đảng thì nên viết khôn ngoan, ” có đỉnh cao trí tuệ” một chút.
   Anh cho mọi người ở đây biết là Ai mặc định cho đảng CS này lảnh đạo đất nước này dài dài muôn năm vạn tuế, như các chế độ phong kiến cha truyền con nối vậy?
   Anh cũng cho biết luôn là thế lực nào không cho người dân được quyền tham gia viết Hiến pháp, để mà xóa bỏ điều 4 vậy ?
   Anh có phân biệt được một Nhà nước Pháp quyền nó khác với một Nhà nước có độc đảng lảnh đạo, ngồi chồm hổm trên luật pháp để cai trị dân không vậy ?
   Anh có hiểu câu nói của Nguyên Kha là tôi chống đảng, chứ không chống đất nước vì tôi là người yêu nước, có nghĩa là phân biệt rạch ròi Tam quyền phân lập ở đây không vậy?
   Nói như anh thì chính anh và bọn DLV phải đề nghị nhà cầm quyền này bổ sung cái điều : ai chống đảng là chống nhà nước vào Hiến pháp đi nhé. Vì bọn tòa án Long An không thể xử tội Uyên và Khang cái tội chống đảng đó.

  • 1nxx said

   Thế bác Văn Lâm sẽ làm gì nếu đảng ta vừa phát xít, vừa mafia, vừa phong kiến hiện đại, vừa bán nước cầu vinh, vừa cướp của giết người, vừa hút máu mủ dân tộc ta?

   Bác Văn Lâm đã đọc Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền 1948 của Đại hội đồng Liên hợp quốc bao giờ chưa? (Nếu chưa thì hãy tìm đọc gấp)

   Có phải “dân chủ” của bác Văn Lâm là như thế này không?
   ” Như các cô, các chú có đồ đạc, tài sản gì đó, thì các chú các cô là chủ, đó là dân chủ. Các chú các cô không biết giữ, tôi giữ dùm cho. Tôi tập trung bỏ vào rương. Tôi khóa lại và bỏ chìa khóa vào túi tôi đây. Đó là tập trung dân chủ ” HCM

   Tài sản của nhân dân đã được bác Hồ và đảng ta cho vào rương và khóa lại rồi, bây giờ tài sản đó đã trở thành tài sản của đảng vĩnh viễn. Đó là “tập trung dân chủ” của bác Văn Lâm có phải không?

   • văn lâm said

    Quan điểm của Văn Lâm như đã trình bày ở comment trên là độc tài tất yếu sẽ bị tiêu tan theo 2 cách hoặc tự biến như ở Liên Xô,Đông Âu ,hoặc bị thất bại vì chính cái sự vĩ cuồng của thể chế độc tài như đế chế Nguyên Mông,hay Hittle phát xít ở Đức,Husen ở Irac,Cadaphi ở Liban…

    Tuy nhiên ,xét về góc độ nhân văn,chả ai muốn loại trừ độc tài theo phương thức thứ 2 đẫm máu cả .

    Bản chất của độc tài chỉ nhất thời ,đặc biệt trong thời đại hội nhập toàn cầu,toàn diện như hiện nay.

    Tốt nhất là làm cho kẻ độc tài tự ngạt bằng chính nọc độc của nó như cách đã diễn ra ở Liên Xô ,Đông Âu .

    Vì thế dân chủ hóa xã hội là con đường nhẹ nhàng và hiệu quả hơn cả,đối đầu với độc tài không phải là phương thức hay cho người dân.

 80. Ẩn danh said

  “Việc tôi làm thì tôi chịu xin nhà cầm quyền đừng làm khó dễ mẹ hay gia đình của chúng tôi. Chúng tôi làm để thức tỉnh mọi người trước hiểm họa Trung Quốc xâm lược đất nước và cuối cùng là chúng tôi làm xuất phát từ cái tấm lòng yêu nước nhằm chống cái xấu để làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp tươi sáng hơn”.
  cám ơn em.

 81. đảng ta said

  Điều này chứng minh rằng:

  1.Trọng Lú và đàn em là một lũ ngu xuẩn, tâm địa hẹp hòi và hèn mạt, lừa đảo, hèn với Tàu, ác với nhân dân.

  2. Đảng csvn của Trọng Lú và đàn em đã đến hồi mạt vận, giãy chết.

  Trọng Lú và đàn em nhu nhược, ngu dốt, ăn trộm, ăn cắp, lừa đảo, nên mất lòng dân, do vậy Trọng Lú và đàn em chống lưng ngoại bang TQ để duy trì chế độ độc tài, hại nước, hại dân, chổng mông vào dân tộc. Đất nước suy thoái nhưng Trọng Lú chẳng màng, chỉ lo ôm chế độ, mác, lê và XHCN để ăn cắp, ăn trộm. TQ chiếm biển, đảo, quấy nhiễu Biển Đông, hàng giả từ TQ tràn vào nội địa phá hoại nặng nề nền kinh tế và nền sản xuất trong nước, nhưng Trọng Lú và đàn em mặc kệ, dửng dưng, chỉ lo ngồi ôm chế độ, mác, lê, xhcn … Đối với Trọng Lú và đàn em, thì mất nước không phải vấn đề, mà mất chế độ mới là vấn đề. Chúng nó sẵn sàng bán nước, đổi đất đai, biển, đảo của cha ông cho kẻ thù để chúng nó giữ chế độ để chúng nó tiếp tục bán nước, bóc lột nhân dân, hút máu nhân dân.

  Trọng Lú và đàn em là một lũ chó dại, một đám phản loạn, bán nước, hại dân, là kẻ thù của dân tộc Việt.

 82. TRAN MAI said

  Chỉ vì bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa, mà Phương Uyên đã bị tòa án VN kết án tù giam. Hành động này tựa như một tiếng nổ lớn tại trường Tiểu học cộng đồng Cai lậy năm xưa. Tiếng nổ hôm nay cọng hưởng với tiếng nổ năm xưa đã và đang gây ra tiếng vang lớn, không chỉ ở trong nước…
  Tự dưng, giai điệu của bài hát năm nào lại được khơi dậy trong những con tim nhân ái – với lời nhạc phù hợp hơn
  “Hỡi bé thơ ơi, em tội tình gì, ai nỡ hại em, khi tuổi còn xanh…”

  • Hàng Khủng said

   Bày tỏ […]

  • TRAN MAI said

   Hỡi DLV Hang khung
   Ông Đại sứ Hoa Kỳ tại VN nói: Phương Uyên đã bày tỏ quan điểm như thế được gọi là ôn hòa.
   Như vậy là các ngươi đang chửi ông ta ngu à?
   Đại sứ Mỹ mà ngu thì bọn dư luận viên các ngươi sẽ được người đời gọi như thế nào cho phù hợp đây? là NGỤY NGU hay NGU VĨ ĐẠI?

 83. […] on 17/05/2013 by Doi Thoai Blog Thùy Linh Nhà thơ Hoàng Hưng Basamnews4 Chắc tôi không cần nói nhiều về sự phi pháp, phi nghĩa, phản dân phản […]

 84. hatrung said

  Tôi là ccb tôi cũng không ngờ các cháu sv bây giờ lại có bản lĩnh và trình độ ứng xử tuyệt vời như vậy,sản phẩm của nền gdvn cũng không đến nỗi tồi đấy chứ!

 85. […] http://anhbasam04.wordpress.com/2013/05/17/tieng-noi-uyen-kha-truoc-toa-loi-canh-tinh-cuoi-cung-cho-… […]

 86. Phạm Lâm said

  “TIẾNG NÓI UYÊN, KHA TRƯỚC TÒA, LỜI CẢNH TỈNH CUỐI CÙNG CHO ĐẢNG CSVN”

 87. Phạm Lâm said

  Tôi không biết nhà thơ Hoàng Hưng là ai. Nhưng, sau khi đọc xong bài viết này tôi phải cảm ơn nhà thơ rất nhiều.
  Nhà thơ đã nói hộ phản ứng của đại đa những người Việt quan tâm đến vụ án “Phương Nguyên” và phân tích rạch ròi hiện trang xã hội VN trong giai đoạn này.
  Bài viết xúc tích, cô đọng và khẳng khái.
  Chúc nhà thơ luôn khỏe mạnh và tiếp tục có nhiều đóng góp cho quá trình thực thi dân chủ ở VN.
  Cảm ơn TTX Ba Sàm.

 88. Neu cac em sinh Vien Bieu Tinh said

  Neu cac em sinh vien bieu tinh chong cong san. Doi tu do. Thach Dang Cong San bat nhieu em. Bat duoc 1 hay 2 em thoi, chu lam lon chuyen ho so. Sao khong thay em sinh vien nao khac len duong ta?

  Day la ke ho de bieu tinh. Minh nguoi lon se bi bat, neu sinh vien bi bat thi…Cong Sang khong lam duoc…

 89. Trọng Tín said

  Phương Uyên, người con gái Việt Nam, với ngoại hình thật xinh đẹp, nhỏ nhắn nhưng tâm hồn và nhân cách thì thật cao cả. Tôi đã yêu em mất rồi. Đình Kha, Phương Uyên, hai em sẽ đi vào lịch sử dân tộc Việt, một dân tộc truyền kiếp chống lại bọn Tàu. Tôi thật hổ thẹn vì không thể làm được như hai em. Chúc hai em an lành và thành công trên con đường mà hai em đã chọn. Mong một mùa xuân Việt Nam.

 90. ông già lười said

  phong trào Trả lai Tên cho Sài Gòn. Phong trào đặt Tên nước Cộng Hòa Việt. AE ơi chiến đấu.

 91. Hoàng Anh said

  SAU NHIỀU NĂM QUAN SÁT,TÔI THÂÝ THẾ NÀY:

  -KHI XEM MỘT VIDEO TRÊN YOUTUBE,HAY CAÍ GÌ ĐÓ LIÊN QUAN ĐẾN TRUNG QUỐC,LÀ BẢO ĐẢM NGUỜI TRẺ VN MÌNH VAÒ CHÊ BAI,CHƯỈ BỚI,MẮNG NHIẾC,KHINH BỈ…THẬM TỆ.TRONG MAÚ HỌ HẦU NHƯ SỤC SÔI LÒNG CĂM THÙ VÔ HẠN VỚI CHÚNG.

  -NHƯNG KHI XEM MỘT VIDEO NHƯ BIỂU TÌNH CHỐNG TAÙ TAỊ VN,HAY VIẾT TRUYỀN ĐƠN CHỐNG TAÙ NHƯ EM UYÊN CHẲNG HẠN..THÌ ĐÂU TIÊN,LUÔN CÓ NHỮNG CON CHIM MỒI VAÒ ĐỊNH HUỚNG DƯ LUẬN LÀ: CỜ VÀNG 3 SỌC,PHẢN ĐỘNG,BÁN NUỚC…VÀ GIỜÍ TRẺ CŨNG HUÀ THEO,NÓI THEO,ADUA.HÌNH NHƯ HỌ KHÔNG THỂ DÙNG NAÕ ĐỂ PHÂN TÍCH CAÍ GÌ LÀ ĐÚNG,LÀ SAI MÀ CHỈ HUÀ THEO PHẢN ỨNG CUẢ SỐ ĐÔNG THÌ PHAỈ.

  -MẶT KHÁC NỮA,NÊÚ HỌ XEM MỘT CAÍ VIDEO BIỀU TÌNH CHỐNG TAÙ TAỊ NHẬT BẢN HAY PHILIPPIN,THÌ HỌ LAỊ HÙNG HỔ KHEN NỨC NỞ ”SAO MÀ DÂN HỌ ANH HÙNG THẾ”

  -VÀ NẾU CHÚ Ý QUAN SÁT KĨ HƠN,NGUỜI TRẺ VN MÌNH HẦU NHƯ DỊ ỨNG CỰC MẠNH TRONG NÃO NHỮNG TỪ NHƯ ”TAÙ KHƯẠ” ”CỜ VÀNG BA SỌC” ”PHẢN ĐỘNG” THÌ PHẢI.DĨ NHIÊN,TÔI THÔNG CẢM CHO HỌ.

  -CỜ VÀNG BA SỌC THÌ CHẾT 40 NĂM NAY RỒI,CHẲNG CÒN AI HOÀI NIỆM VỀ NÓ CẢ,CHẮC CHỈ CÒN LAỊ NHỮNG ÔNG GIÀ 70-80 CUẢ CẢ 2 PHÍA THÔI…

  -QUÁ KHỨ HÃY ĐỂ CHO NÓ TRÔI VAÒ DĨ VÃNG,CÁI QUAN TRỌNG CUẢ CHÚNG TA LÀ TUƠNG LAI,TUƠNG LAI CUẢ CON CHÁU CHÚNG TA,ĐỪNG GIEO VÀO ĐẦU CHÚNG NHỮNG THỨ QUÁ KHỨ ĐAU THUƠNG CUẢ CẢ HAI PHIÁ NƯÃ…

  -CẢM ƠN.

  • Le Thanh said

   May […]

   • KháchQuan said

    @ bác Hoàng Anh
    Bác có nhiều nhận xét, một nhận xét trong đó là:

    “MẶT KHÁC NỮA,NÊÚ HỌ XEM MỘT CAÍ VIDEO BIỀU TÌNH CHỐNG TAÙ TAỊ NHẬT BẢN HAY PHILIPPIN,THÌ HỌ LAỊ HÙNG HỔ KHEN NỨC NỞ ”SAO MÀ DÂN HỌ ANH HÙNG THẾ””

    Bác NHẦM !!!
    “Họ” – hay dân mình – không hùng hổ khen nức nở (?) – mà chỉ thấy cay đắng !
    “Họ” – hay dân mình – chỉ thấy sao bọn cầm quyền VN hèn mạt thế !
    Chỉ thấy dân VN mình sao mà khổ thế, không có tự do được bày tỏ lòng yêu nước, bày tỏ chính kiến !

    Còn chuyện cờ vàng cờ đỏ, đấy là tự do của mỗi cá nhân, nhưng để lấy làm Quốc kỳ thì sẽ phải được nhân dân phúc quyết.
    Bác có thể thích cờ đỏ 6 sao vàng, lấy nó làm cờ cho đảng của bác, còn tôi có thể thích cờ vàng 4 sọc đỏ (giống như cờ của xứ Catalone ở Tây Ban Nha, có đội bóng đá nổi tiếng FC Barcelona)…không sao cả, quan trọng là chúng ta không được làm hại đến quyền lợi của nhân dân, Tổ quốc, việc đó nhân dân phát xét qua công luận.
    Bác có nhiều nhận xét, nhưng bác cần rút ra một kết luận.

    Kết luận của tôi là: VN cần phải có Tự do, dân chủ (đa nguyên – đa đảng), nhân dân phải có quyền tự do tư tưởng, chính kiến (báo chí, ngôn luận, lập hội…) để tương lai VN sẽ được sánh vai với các nước văn minh, không để bọn độc đảng dẫn dắt theo đuôi TQ (TQ, Bắc TT – 100% không văn minh).
    Độc đảng là cực đoan, là áp bức nhân dân !

  • Chanh said

   Thì cứ tổ chức biểu tình chống Trung Quốc trong và ngoài nước với cờ đỏ sao vàng đi. Tui sẽ kêu gọi người ủng hộ cho. Dám không?

  • Mua Xuan Myanma said

   Hoàng Anh nói đúng đấy. Hiện nay các bạn trẻ bị định hướng và nhồi nhét đến nỗi hai từ “phản động” được họ dùng mà gần như không phân biệt phản động là gì. Họ đánh đồng yêu nước với yêu xhcn, yêu đảng và đây là điều cự kỳ sai lầm. Họ không biết là tham nhũng mới là phản động, đốt tiền thuế của dân như Vinalines, Vinashin, Bauxit Tây Nguyên .. mới là phản động. Ăn chặn ăn cướp như CSGT mới là phản động, cướp đất của dân đền bù rẻ mạt mới là phản động. Trù dập người dân khi nói lên chính kiến, bỏ tù những người dám nói lên sự thật mới là phản động. Đàn áp những người biểu tình chống Trung Quốc xâm chiếm biển đảo, cấm ngư dân bắt cá mới là phản động …

   Còn lá cờ, hãy để cho cả dân tộc hai miền Nam Bắc cùng hướng đến đến một là cờ mới thể hiện được tương lai của nước Việt Nam. Hãy cùng chung sức loại bỏ bọn thật sự phá nước, phản quốc, bợ đỡ Tàu cộng rồi tính tới lá cờ cũng chưa muộn

  • Làng Culi said

   Chỉ biết cầm đầu […]

 92. Dân đen Sài thành said

  Lẽ ra đảng CSVN phải lập ra một bản cáo trạng với tội danh tương tự ‘chống phá nhà nước CHXN Việt Nam’ nhưng là dành cho cái lũ… ‘ông cố nội’ Bắc Kinh của mình vì đã và còn đang hăm he cướp nốt quần đảo Trường Sa uy hiếp sự tồn vong không chỉ nhà nước này mà còn cả dân tộc nữa thì mới là đúng.

  Còn nếu cái gọi là ‘nhà nước nhân dân’ do đảng CSVN lanh đạo nhắm không thuc hiện nổi cái chan lý này thì cũng chớ nên thị uy dân bằng trò ‘giận cá chém thớt’ lôi hai đứa sinh viên trói gà chưa chặt như Phuong Uyên, Nguyên Kha ra kết tội chúng chống phá lật đổ chế độ. Cái chế độ bất nhân tính này chẳng cần lật đổ nữa, boi tự nó rồi cũng sẽ phải đổ vì đã quá ‘bốc mùi’ rồi!!!

  Hãy chờ đấy!!! Qúi vị có thể dùng sức mạnh nhà tù để bịt mồm cả dân tộc này nhưng không thể bịt miệng lịch sử được đâu. Những cái tên Le Khả Phiêu, Nong duc Mạnh, Phu Trọng, Tấn Dũng, Tấn Sang, Sinh Hùng v.v… roi đây chắc chắn sẽ đứng cạnh những cái ten từng bán nuoc Nam cho phuong Bắc là Le chieu Thống, HochiMinh, Pham van Đong…. v.v.v không thể khac được

  • Vinh lan said

   Bản án dành cho hai em cũng là cái lằn danh cho chế độ độc đảng.. Họ từ nhận họ là thành phần cai trị Dân Việt , họ xa rời lí tưởng HÃO mà họ thường rêu rao là ” xd nước Việt Nam dân chủ và văn minh, xd sự công bằng trong xã hội… ” Họ – chế độ độc đảng – tự thú là bè lũ bán nước , tàn ác với dân , khiếp sợ trước bọn XL phương Bắc !!! Nhục nhã thay cho một chính quyền và một đảng lãnh đạo! Ức hiếp những người như 2 em – mầm non ,tuổi trẻ thơ ngây… Hay một nhạc sỹ đã sáng tác những bài hát làm thức tỉnh mọi người … Việt nam tôi đâu ….??? Anh là ai ….. ..???

  • 1nxx said

   Chính xác 100%.

 93. tụi dư lợn viên còm ngu như trâu said

  Trích:
  “Mụ Tàng nhà tôi hôm nay buồn rũ buồn rê khi hay tin cái tòa Long An xử theo lệnh thiên triều đại Hán, thiên đình 16 vâng 4 dạ Hán gian, bỏ tù hai cháu Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên để tỏ lòng ngoan ngoãn của kẻ “trung thần”? Mụ đã cất công đi xem bói để biết hậu vận chuyện trời đánh thánh vật này, về nói oang oang, xử kiểu gì thì mấy quan phải ngồi vào ghế bị xử mới đúng.”
  http://dttl-nguoilotgach.blogspot.com/2013/05/tam-tang-dai-nha-ngan_17.html

 94. Trời có mắt said

  Thưa các ông Sang Trọng Hùng Dũng.
  Thưa các ông bà14.
  Thưa các ông bà 200.
  Thưa các ông bà 500.
  Chắc các ông bà có con gái, cháu chắt gái.
  Nhìn tấm ảnh Cháu Phương Uyên, các ông bà nghĩ gì?

  Hèn hạ, độc ác.
  Trời có mắt.

 95. CHONG TAU KHUA ,LA BON PHAN CONG DAN said

  Hay ung ho hai chau UYEN KHA bang hanh dong .Chong Tau khua ,bao ve bien dong.Toi se lay mau minh viet tren lung ao ,TAU KHUA CUT KHOI BIEN DONG.

 96. Nguyễn văn Đức said

  càng có nhiều phiên xử án những người yêu nước như thế này thì nhà cầm quyền VN càng đi đến cuối con đường không có lối thoát.

 97. reovetw said

  Khuyển mã trung thành tuyệt đối thế mới là khuyển mã. Nếu là người thì ko. Nếu nhìn như người mà trung thành tuyệt đối thì ở chỗ kín ăn cứt ngay

 98. Bầy Hầy said

  Bầy Hầy tui thấy bao nhiêu là còm, chủ yếu là ủng hộ hai bạn trẻ Uyên, Kha. BH tui chỉ có một ý nhỏ vầy: Để ủng hộ cho hai em Uyên, Kha bằng hành động cụ thể, chúng ta hãy kêu gọi mọi người tẩy chay hàng Trung cộng (hoặc có xuất xứ từ Trung cộng).

 99. chiuchi said

  PHƯƠNG UYÊN và NGUYÊN KHA đã thay mặt thanh niên VIỆT NAM nói lên những điều mà thanh niên ngày nay cần nói, cần làm. Cảm ơn hai bạn đã dũng cảm không sợ hy sinh, tù đày để bày tỏ lòng yêu nước và căm thù bọn tàu khựa đã thôn tính Hoàng sa và Trường sa của VIỆT NAM.

 100. Biện chứng “tôi là người yêu nước, nể xử tôi có tội, là kẻ bán nước”

 101. […] QUỐC: NHỮNG TRANH CHẤP VỀ ĐƯỜNG BIÊN GIỚI PHẢN ÁNH LỊCH SỬ KHỐC LIỆT TIẾNG NÓI UYÊN, KHA TRƯỚC TÒA, LỜI CẢNH TỈNH CUỐI CÙNG CHO ĐẢNG CSVN Không thể “khoác áo” dân chủ để kích động, gây rối Đừng xuyên tạc […]

 102. Vũ Phú Thượng said

  Một chế độ tàn bạo, bất lương, bất nhân, phản dân hại nước . . .
  Những điều tôi được học trong trường phổ thông, hệ thống lại các chính quyền đã có trên đất nước VN này, từ cổ chí kim, chưa có chính quyền nào phản động, gian ác và bất lương như chế độ này.
  – Các triều đại trước, đều bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chống ngoại xâm, giặc phuơng bắc. chế độ csVN này, đã lấy đất đai, biển đảo và tài nguyên của tổ tiên để lại, mang cống nạp cho tàu cộng để đựơc bảo kê quyền ăn cướp – hãm hiếp- giết hại dân lành .. .
  – về đối xử với dân chúng, thì cũng chưa có triều đại nào, hung bạo và gian ác như chế độ này.

 103. reovetw said

  Các bác cứ bình tĩnh. Đây là bài cao của đạo diễn thì sao. Dư luận đắp chiếu hô sung phong, đến phúc thẩm Kha,Uyên đổi dọng ăn năn thì dở. Tôi có thể tin Kha chứ U thì chưa chắc. Hãy đợi đấy

 104. khách said

  Tiếp sức 2 em”Ông Hồ nói:một năm bắt đầu từ mùa xuân,con người bắt đầu từ tuổi trẻ”,”thân thể trong lao,nhưng tinh thần ở ngoài lao,muốn nên sự nghiệp lớn tinh thần càng phải cao”.Hai em o phải bị kết án tù đâu mà là nhận nhiệm vụ mới theo tiếng gọi của những oan hồn tử sĩ ở HS và TS.Chính những con người kết tội 2 em mới là những người bị “nhốt lương tâm” ,họ bị mất tự do ,họ o được quyền nói và nghĩ theo cái miệng và cái đầu của họ.Còn 2 em thì ngược lại,đúng là “tiếng sấm giữa trời quang”.

 105. h.anh said

  Chế độ ngụy quyền này liệu có tồn tại 5 năm nữa không mới là vấn đề..

  • Hà Nguyên Phương said

   Theo tôi thì nó ngắc ngoải được ngày nào thì biết ngày ấy thôi !

   LBXV hùng mạnh là vậy ? nhưng, khi nó lăn kềnh ra thì coi như chấm hết, xong film !

 106. BALY said

  Đảng CSVN đang phong thần cho 2 bạn trẻ Phương Uyên, Nguyên Kha; cũng đang tâng công với “bạn 16 chữ vàng và 4 tốt”;cũng TỰ MÌNH xa dân,dần dẫn tới đối địch với dân; đang TỰ MÌNH viết những trang sử đen tối,ô uế,nhục nhã của mình.Và chính vì vậy ĐCSVN đang TỰ MÌNH dẫn đến sự tàn lụi lòng tin của dân VN và CHÍNH TỰ MÌNH đưa mình lên đoạn đầu đài.

 107. BÌNH MINH said

  CÁNH ÉN PHƯƠNG UYÊN

  Em là cánh én cuộc đời

  Báo tin sắp tới những ngày Mùa Xuân

  Xua tan đêm tối Mùa Đông

  Bầu trời muôn ánh thái dương ngập tràn

  Con tim băng giá sẽ tan

  Biển khơi sẽ dậy muôn ngàn sóng vui

  Màu xanh đang dậy lên rồi

  Mùa vàng sẽ tới một ngày không xa

  Dù cho CS gào la

  Nhân Dân vẫn biết Em là Én Xuân

  Diệu kỳ cánh én Phương Uyên

  Thắp lên ngọn lửa trong tim triệu người

  Kết thành ngọn lửa sáng soi

  Cháy lên khát vọng cuộc đời tự do.

 108. Dan den said

  Đúng vào ngày trung cộng xua tàu xuống bát cá có tàu hải giám đi theo xuống vùng biển thuộc VN, thì đam thái thú Ba Đình chào đón bằng xử tù 2 người chống trung cộng. Lộ rõ mặt bán nước

 109. Lại thêm một VĂN TỰ cho lịch sử về TINH THẦN LÊ CHIÊU THỐNG của chế độ cộng sản hôm nay

 110. FAQ said

  Người dân thấy được một tương lai tươi sáng hơn cho Việt Nam trên vầng trán của Phương Uyên trước Tòa – một phiên tòa gượng ép vội vã của một chế độ đang bế tắc. Chúng ta hãy nhớ những lời nói dũng cảm của các em khi đứng trước vành móng ngựa của chế độ đối diện với tù tội và sự đe dọa.

  Giữa 2 người: ái nữ trẻ trung đầy quyền lực Nguyễn Thanh Phượng của TT đương quyền Ba Dũng và cô gái nữ sinh áo trắng Phương Uyên, tôi thấy chúng ta nên đặt cược niềm hy vọng của mình vào cô gái nữ sinh đó và những người như cô!

  • Lẩu mắn said

   Ba Dũng có liên quan gì đâu mà FAQ lôi vào !

   • 1nxx said

    Ba Dũng là thủ phạm chính đàn áp, bắt bớ, xử tù những người VN yêu nước chống giặc ngoại xâm phương bắc trong suốt hơn 1 nhiệm kỳ của nó, tại sao lại không liên quan?

    Ba Dũng chạy sang TQ “mách bố” Tập Cận Bình 2 thằng Y, Z “bắt nạt” con.

    Chính X mới đích thực là “cháu ngoan bác Hồ” vì X bán nước hơn bác Hồ mấy lần, bác Hồ còn gọi X bằng “cụ”.

 111. latufa said

  Dáng Đứng Phương Uyên

  Em đứng đó, hiên ngang và thách thức
  Trước phiên toà ô nhục đảng đười ươi
  Bầy dã nhân đòi xét xử con người
  Lấy bạo lực để dập vùi chân lý.

  Ôi dáng đứng kiêu hùng và ngạo nghễ!
  Như ông cha chống giữ giặc xâm lăng
  Như cháu con đối mặt đảng đe hèn
  Đang hung bạo và điên cuồng khủng bố.

  Ôi dáng đứng thanh cao và tuyệt mỹ!
  Người anh thư Nước Việt ngẩng cao đầu
  Nhìn thẳng vào bộ mặt đám rầy sâu
  Đang chễm chệ làm ông toà ông án.

  Thật nghịch lý! Cái phiên toà Cộng sản
  Khi tội đồ phán xét kẻ công tâm
  Khi bạo quyền đi buộc tội nhân dân
  Khi bán nước đoạ đày người yêu nước.

  Người con gái tuổi còn bao mộng ước
  Nhìn cuộc đời qua lăng kính hồng tươi
  Được vui chơi học tập để nên người 
  Xếp nghiên bút, dấn thân vào tranh đấu.

  Một dáng đứng nghìn sau còn để dấu
  Trong sử vàng sách ngọc giống Rồng Tiên
  “Có một thời, người con gái tên Uyên
  Đã thắp lửa đốt tiêu loài quỷ đỏ.”

  Phan Huy MPH

  • said

   Dáng đứng Phương Uyên

   Em đã đứng hiên ngang vành móng ngựa ,
   Em cười tươi như chẳng có chuyện gì ,
   Dù tù tội mà người ta ta đã “phán ” ,
   vậy mà em vẫn chẳng sợ cái chi .

   Em đã nghĩ một ngày kia em sẽ biến ,
   Khỏi VN một đất nước còn nghèo ,
   để đi đến một phương trời xa ngái ,
   để sống một cuộc đời rất đỗi phiêu liêu.

   Một dáng đứng ngàn đời sau còn để dấu ,
   Cho những chú kền kền làm thối chuyện đấu tranh ,
   Cũng ” dân chủ ” cũng ” tự do ” vô lối .
   Để cho đất nước này thêm những chuyện rối tinh.

   ÔI Hoa kỳ ngàn lần yêu quý ,
   Em ước mơ được sống ở nơi này ,
   Dù thêm có vài năm tù tội,
   Nhưng cuối cùng cái giá ấy vẫn là hay,

   Em nhắn giúp cho mấy chàng hăng tiết vịt ,
   chớ có hung hăng chạm đến nước non này,
   Chớ có dắt ngoại bang dày mả Tổ ,
   Hơn 80 triệu con người súng đã chắc trong tay.

   • Tác Phẩm Mới said

    2 bài Thơ của 2 Bạn Latufa và Bạn Hà Quá hay quá Triết lý… Xúc Đông lòng người ,Làm cho Kẻ Thù của Nhân dân phải Khiếp sợ
    2 Bài thơ này là những Áng Văn thơ hay nhất của Văn Hoc Việt Nam ,thời kì 1975- 2015 ( cứ tam cho nó đến năm 2015 đi )

    Ông Tố Hữu ,nhà Thơ Nhớn của Đảng,Bác vì Ông ấy chuyên sản xuất ra loại Thơ Nịnh Đầm
    Nếu Ổng ấy còn sống.Trước Dáng Đứng Phương Uyên Hôm nay.Chắc Ngòi Bút quen Nịnh Đầm của Ổng ấy phải RUN

 112. Timkiemphuonghuong said

  Hôm nay đọc tin này cũng là hôm ủy ban quân sự phường thông báo về việc hoàn chỉnh hồ sơ cho quân nhân theo nghị định 62 . Hoang mang quá . Tôi , đồng đội tôi đã trực tiếp cầm súng để chống lại Trung quốc xâm lược năm nào trên Hà giang có lẽ nào là đầu vụ .

 113. TuDo said

  Chỉ với hai câu nói trước toà, Kha và Uyên đã đi vào lịch sử.

 114. TRAN MAI said

  HỠI CÁC DƯ LUẬN VIÊN
  Trong hệ thống luật pháp của Việt Nam không có một điều luật nào để điều chỉnh hành vi của đảng CSVN. Chính vì vậy mà rất nhiều người ở trong và ngoài nước đã gọi đảng của các ngươi là một tổ chức phi pháp. Mà dư luận viên các ngươi là người của đảng CS, có nghĩa là người của tổ chức phi pháp, là những người sống ngoài vòng pháp luật. Đã sống ngoài vòng pháp luật thì các ngươi còn mặt mũi nào mà nói luật lệ gì ở đây
  – Nếu đầu của các ngươi còn lý trí, tim các ngươi còn biết xấu hỗ thì nên cút đi, đừng mò vào đây nữa, về mà ôm chân TBT của các ngươi để từng bước hoàn thiện mớ lý luận Mác – Lê nin cũ rích mà nhân loại đã ném vào sọt rác
  – Nếu không còn lý trí và sự hỗ trẽn thì các ngươi không phải là con người nữa rồi. Các ngươi chỉ là một bọn súc sinh thôi

 115. Dân mất Nác said

  Gửi các Dư Lợn Viên
  Ngu đần sao chẳng khá hơn?
  Đánh đồng đảng với giang sơn nước nhà
  Một bầy cộng sản đảng ta
  Tôn thờ Tàu cộng mà ra thế này
  Sao mà chẳng tỉnh, mãi say
  Nhận giặc là bạn, là thày dân ta
  Nguy cơ mất nước chẳng xa
  Đảng nay đã nhận sai nha bọn Tàu
  Một bầy mặt ngựa đầu trâu
  Nay thành tôi tớ theo chầu ngoại bang
  Cùm gông nô lệ dân mang
  Quan tham chỉ biết tiền, vàng vét vơ
  Giặc kia quan lạy quan thờ
  Cóc cần liêm sỉ, nhuốc nhơ họ hàng
  Những ai chống lại bạn vàng
  Đều là chống đảng vai mang án tù
  Hờn căm ghi khắc thiên thu
  Còn loài cộng sản còn ngu dân hoài
  Mau mau tỉnh lại hỡi ai…

  • Le Thanh said

   Thơ thối tha, nhơ bẩn. Về mà đổ bô cho Phương Uyên.

   • Dân mất Nác said

    À động đến thằng Tàu cố nội của cậu rồi đấy nhỉ?

    • 1nxx said

     Bác đụng vào ông cố nội Tàu-nồi cơm của đảng ta thì làm gì bọn chúng chẳng nhẩy dựng lên như đỉa phải vôi.
     Bác để ý đến bọn chó ghẻ này làm gì, chúng cũng chỉ vì cục “shit” mà chúng phải sủa thôi.

 116. Công tử Bạc Liêu said

  Hôm trước đọc[…]

  • Dân mất Nác said

   Mù hay sao mà dám mở mồm nói P.U béo tốt vậy.

  • Nguyễn Văn said

   Vô đồn còn thở, khiêng ra ngay chừ. Trường hợp như thế mà còn chối trách nhiệm, cho rằng nạn nhân sợ tội tự chết chớ không ai tra tấn. Thì sá gì vài cú đấm gãy răng sưng mặt, hoặc đốm lửa đang cháy dí vào trán. Tất cả chỉ là lẻ tẻ đối với các công tử BL.

  • kieuhung said

   Đứng về phía cường quyền chỉ là kẻ ti tiện, tiêu nhân. Chính Công tử Bạc Liêu dấu mặt kia mới phải ăn tiền Rủa thuê, ở đây mọi người gặp nhau bình luận tự giác, vô tư vì lương tâm con người mà thôi!

  • khách said

   Hiểu mới nói,còn chưa hiểu thì phải học(đánh cho chết,đánh cho tàn tật thì còn ai ra tòa).Thời đế quốc thực dân ai chống nó cũng tù cũng đánh,bây giờ đảng ta ai chống cũng tù cũng đánh thì khác cái gì?

 117. Ẩn danh said

  Tôi là một đảng viên ĐCSVN. Tôi đã khóc. Khóc vì xúc động trước khí phách của hai bạn Nguyên Kha và Phương Uyên. Khóc vì sự hèn yếu của mình.
  Lý tưởng XHCN ư? Không! Hầu hết các đảng viên không tin, hoặc chỉ giả vờ tin vì nồi cơm, vì cái bả chức quyền và vì cả ước mơ làm quan để cưỡi đầu thiên hạ, để trở thành … con SÂU Tham vọng đó lại được núp dưới cái vỏ “phấn đấu” vì lý tưởng cộng sản.

  • Trần, Văn said

   Bạn Khách ơi, Bao nhiêu người cũng đã là đảng viên ĐCSVN, nhưng bây giờ họ đã thức tỉnh. Hãy nhìn vào tư cách, và những chức vụ họ đã giữ thì bạn phải nhận ra là có cái gì không ổn từ lý thuyết đến thực hành của Đảng.
   Bạn vào đuợc đây là bạn đã mở được cửa tự do, hãy ghé thăm tất cà những người đả từng hết lòng với Đảng như : Vũ Đinh Huỳnh, Vủ Thư Hiên, Bùi Tín, Nguyễn Minh Cần, Dương Thu Hương, Buì Minh Quốc,Tô Hải, Chế Lan Viên,Trần Độ…. Cái hay nhất là bạn hãy gíúp giới trẻ tìm hiểu sự thật.

  • Mặt Dày Tâm Đen said

   Khổ thân thế. Đảng viên này chắc là thằng […]

  • andanh said

   Toi cung la Dang vien , toi thay anh noi dung.

  • andanh said

   Toi cung la Dang vien, toi thay ban Khach trong noi dung

  • andanh said

   Toi cung la mot Dang vien, toi thay ban Khach trong noi dung.

 118. Dân Long An said

  Đuổi TÀU XÂM LẤN ra khỏi bờ cõi và đòi quyền DÂN CHỦ không thể là tội được. CHỐNG ĐẢNG, trong hiến pháp VN hiện hành (kể cả điều 88) không chỗ nào nói chống Đảng là tội. Trừ khi khủng bố.
  TÒA ÁN LONG AN KẾT ÁN LỤI. HOÀN TOÀN VI HIẾN

  • Maugiao@yahoo.com said

   Dang Cong san Viet nam von da toi te.
   Tôì tê. nhiêù hon là Cán ngô´Long an.
   Nhân dân Long an khí thê´,anh hùng.
   Viê.t Khang do,và nhiêù Nguyên Kha nua…

 119. MienTrung said

  Với sự tuyên truyền và tổ chức của ĐCSVN và vả phong trào của MTGPMNVN, các tổ chức và thể chế dân chủ của Việt Nam Cộng Hòa thì Võ Thị Thắng hoàn toàn không thể so với Phương Uyên khi một thân đơn độc không có cả gia đình bên cạnh, giữa bầy sói với đủ các loại cạm bẫy. Kính phục Uyên, Kha. Tuyệt vời tuổi trẻ Việt Nam.

 120. Anh Nguyen said

  Đảng Cộng sản Việt Nam đã lộ rõ bộ mặt phản quốc qua phiên toà xét xử Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên mà bọn chúng dựng lên chỉ vì hai người này chống giặc Trung Cộng và quan chức tham nhũng đang tàn phá Việt Nam.

 121. Một công dân thời XHCN said

  Tôi nghĩ phiên toà này đã phản tác dụng rất nhiều mặt, nó không những gây phẫn nộ đối với những người dân yêu nước mà còn gây bất bình cho chính những những đảng viên ĐCS còn lương tri, không thể lấy ĐCS để nhân danh là người dân “chống chính quyền nhân dân”, lấy ĐCS để nhân danh là người yêu nước “chống giặc ngoại xâm” được….
  Tôi cũng là một người thuộc thế hệ trẻ, tôi mến phục và cảm thông cho hai bạn… Đất nước này đúng ra tương lai phải thuộc về tuổi trẻ chúng ta, họ đã đánh mất niềm tin ở thế hệ thanh niên rồi, thế hệ trẻ chúng tôi không có hận thù gì với ĐCS, cũng không tranh dành ngôi chức với các vị… Chúng tôi muốn tương lai VN tốt đẹp hơn…
  Những người đã nhân danh công lý để đưa ra phán quyết này, họ không chỉ làm cho những người trong ĐCS “tự diễn biến”, mà họ đang đi đến chỗ “tự sát” là muốn đẩy cả dân tộc này “tự diễn biến” hay sao thế nhỉ?!

 122. minhr said

  Tôi đã bật khóc nức nở không thể kiềm chế khi biết được bản án dành cho 2 vị anh hùng dân tộc trẻ tuổi Kha và Uyên lũ đầu trâu mặt ngựa ngồi ghế quan tòa và bè lũ tay sai bán nước sẽ có ngày phải đền tội
  Tinh thần ĐINH NGUYÊN KHA và NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN bất diệt

  • Cô gái miền Tây said

   Thôi đi cha nội[…]

   • Maugiao said

    Có phai cô gài Miê`n Tây có cái duôi o dang truoc không?Có phai chu mâ`y la môt con sâu duc khoet cua cai cua nhân dân không?hay cam thân làm nô lê. cho Tàu de kiê´m khúc La.p xuong cua Tàu,Nuoc sap mâ´t,nhà sap tan mà vân~ chang biê´t nhuc nha~ là gì???

   • Xóa § 4 HP1992 said

    Xin bác DLV này bình tâm mà suy nghĩ, không nên mở máy như được …bấm nút để tuôn ra những thứ mà cấp trên đã nhồi sọ.

    Hai bạn trẻ này theo tôi là anh hùng, là những đóa sen tinh khiết, vì họ “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” – sống trong XH thối nát, bị CS nhồi sọ mà không adua, hùa theo cái ác !
    Các bạn đã không nghĩ đến cá nhân, mà đã nghĩ đến tương lai của đất nước , dân tộc, đanhg bị đắm chìm trong đêm dài của chế độ độc tài – độc đảng, không như những kẻ khác chỉ biết gục đầu vào cái máng…để biết ơn không có đảng thì không có mình, không còn đảng thì không còn mình…vì không còn sổ hưu.
    Rất nhiều người lớn tuổi cũng nhận ra lẽ phải, công lý, nhưng không vượt qua được nỗi sợ và những ràng buộc khác.
    Đảng cầm quyền không có mong muốn gì hơn là tất cả dân mình phải hèn nhát, nhưng may vẫn cò những người như 2 bạn trẻ – VN vẫn còn có tương lai !
    HỌ ĐẤU TRANH CẢ VÌ TƯƠNG LAI CUẢ CÁC DƯ LUẬN VIÊN CŨNG NHƯ CON CÁI CỦA CÁC BẠN ĐẤY; VÌ KHÔNG AI CÓ THỂ SỐNG MÃI DƯỚI CÁI CHẾ ĐỘ PHI NHÂN BẢN NÀY:

    • Bầu Kiên said

     Đảng cầm quyền không có mong muốn gì hơn là tất cả dân mình phải hèn nhát, nhưng may vẫn cò những người như 2 bạn trẻ – VN vẫn còn có tương lai. – Hòan tòan chính xác – .

     Không những ĐCSVN muốn, mà ĐCSTQ còn muốn hơn nữa. Nhưng trong cảnh đêm tối mịt mùng, không còn tia sáng nào, thì việc thấp lên một ngọn lửa nhỏ nhoi, có thể làm bùng lên một đám cháy, là điều hòan toàn có cơ sở để hy vọng.

     Trong cảnh hổn lọan, mâu thuẩn, thật giả không lường được. Lòng người ngao ngán, sợ hãi, thất vọng, dẫn đến thái độ cam chịu mọi bất công để được tồn tại, không màng gì đến xã hội, vận mệnh dân tộc. Thì việc phơi bày bản chất nô lệ , bán nước của CSVN, làm dấy lên câm phẩn lòng người, định hướng lại những thái độ bất nhất, không dứt khoát bảo vệ tự do, dân chủ, nhân quyền, và toàn vẹn lãnh thổ. Là một công lao không hề nhỏ nhoi chút nào. Mọi người hãy bằng những đóng góp ít ỏi của mình theo định hướng như vậy, không mặc cãm, chán nãn. Là đang tiếp sức cho Uyên, Kha, cho những người tù đấu tranh, trước cường quyền tay sai, và bọn xâm lược, cho tòan thể dân tộc VN. Dống lên tiếng nói trước công luận trong nước và thế giới – Dân tộc Việt Nam không phải là một dân tộc nô lệ, cho cái ác, bất công, đày ải, và sự dối trá.

   • văn lâm said

    Đồng ý với bạn Cô gái miền Tây,đọc thấy nhiều bài viết theo cảm tính,đâu có đọc cáo trạng vụ án.

    Đúng là VN đang trong quá trình dân chủ hóa xã hội,những hoạt động dân chủ nên được khuyến khích nhưng không vì thế mà lẫn lộn giữa những hoạt động dân chủ ôn hòa có tính xây dựng với những hành vi kích động bạo lực ,kích động chiến tranh.

    Nhân danh dân chủ mà đi tung hô hành vi cực đoan nổ mìn,bắn vào những người thi hành công vụ như Đoàn văn Vươn,tung hô ngợi ca hành vi hô hào tiêu diệt người này ,tiêu diệt tổ chức kia của những cá nhân nhẹ dạ cả tin và lầm lỗi như Phương Uyên thì sao có thể xem là dân chủ.

    Việc Trung quốc lấn chiếm biên giới biển đảo thì người dân VN nào cũng bức xúc,việc nhắc nhở Chính quyền không vì 16 chữ vàng,không vì 4 tốt mà lơ là trách nhiệm bảo vệ tổ quốc Dân trao là cần thiết ,đáng quý ,nhưng đấu tranh phải có tổ chức ,có phương pháp và có hiệu quả .Người VN dũng cảm bảo vệ biên cương cả nghìn năm rồi,cương nhu đều từng kinh qua đâu có sợ ai nên Tổ quốc nghìn năm mới được gìn giữ đến nay nhưng đấu tranh phải có sách lược đâu phải cuộc tự sát ,đâu phải cứ hô to mới là yêu nước.

    Hiện có cả nghìn thanh niên đang ngày đêm chụi đựng gian khổ hy sinh nơi biển đảo,biên cương,nếu Phương Uyên ,Nguyên Kha thực sự yêu nước hãy đăng ký đầu quân cầm súng ra đảo,lên biên giới cùng với tuổi trẻ cả nước đi,nhân danh yêu nước mà gây rối ở hậu phương như Uyên,Kha thì thật là dại dột lỗi lầm ,không thuyết phục được ai trừ những người lợi dụng dân chủ vì mục đích cá nhân .Những hành vi quá khích ,đe dọa bạo lực như Vươn,Uyên,Kha thì ngay ở những nước dân chủ nhất người ta cũng không thể làm ngơ.

    Thanh niên bây giờ không dễ bị kích động đâu,Vươn,Uyên,Kha chỉ là những cá nhân ít ỏi,đơn độc nhẹ dạ cả tin bị lừa mị đáng thương mà thôi.

    • Tiền vào túi quan, Nước vào tay giặc. said

     Cuối cùng tiền vào túi quan, dân Việt cứ đói rách, nghèo khổ, cấm đầu cam chịu phần số của mình. “Mọi việc cứ để các quan “NO”, dân không cần “NO”.

     • văn lâm said

      Không phải thế đâu bác ơi,sự nghiệp dân chủ hóa xã hội để chống tham nhũng ,bất công là sự nghiệp toàn dân.Nhân có thể bầy tỏ quan điểm ,chất vấn và yêu cầu đại biểu Quốc hội phải chất vấn Chính Phủ,chất vấn Đảng CSVN về những bất cập tồn tại trong quản lý điều hành của Nhà nước .Hãy biến những buổi tiếp xúc Đại biểu Quốc hội thành những sinh hoạt chính trị thực sự,thể hiện dân quyền chứ toàn thấy các bác đến bắt tay Đại biểu quốc hội,ít người nói thẳng nói thật,toàn nói vòng vo ích gì.Hãy nói với tinh thần đấu tranh cho dân chủ,nói thẳng nói thật vì đấy là quyền và trách nhiệm công dân trong tiến trình dân chủ hóa xã hội.

 123. ABC VN said

  Tinh thần Uyên, Kha thật đáng trân trọng.
  Trước đây ‘bọn phản động’ toàn những cụ .già lụ khụ, bây giờ ‘bọn phản động’ đã là những tuổi trẻ. Điều đó nói lên rằng người VN đã thức tỉnh, không còn ngu muội nghe những gì đảng cộng sản tuyên truyền nhồi sọ. Như vậy ngày đảng cs sụp đổ và băng đảng chóp bu ‘chui ống cống’ sắp đến.

 124. NGƯỜI KHÁCH QUEN said

  Này cái bọn bồi bút có hàng loạt còm nhục mạ hai cháu Phương Uyên, Nguyên Kha ở bên dưới. Bọn bây có quyền viết ra những gì mà bọn bây tin tưởng là đúng. Nhưng bạn đọc ở trang BS và nhiều người dân có quyền không tin vào những lý lẽ rác rưởi của chúng mày.

  Đã làm người có ăn học ( biết viết còm) thì làm ơn có cái đầu biết suy nghĩ về lẽ phải ở đời một chút, mới không phụ công cha mẹ tảo tần kiếm tiền cho mình đi ăn học, nuôi lớn tấm thân của mình. Phải biết con người thì có nhân tâm, làm việc thì có đạo lý, nhận biết đúng sai. Chỉ có con thú mới không đau nổi đau đồng loại, mới chỉ biết có miếng ăn theo bản tánh tự nhiên. Bọn bây định báo hiếu cha mẹ bằng cách để cho mọi người chửi mắng đến ông bà tổ tiên của mình sao?
  Bọn bây có hiểu vì sao mà nhìn tấm ảnh cháu Phương Uyên trước tòa, nhiều người đã rơi nước mắt ? Bọn bây có biết tại sao nghe thuật lại câu nói của hai cháu, mà bà con có lương tâm phải khóc thầm vì xã hội đảo điên như vậy không?
  Vì chính dáng đứng thẳng và hiên ngang của hai cháu Uyên, Kha chính là dáng đứng Việt Nam của tương lai đó. Những câu nói sau cùng của Uyên chính là Niềm Tin vào thế hệ trẻ mai sau của đất nước Việt Nam này đó. Có chống được ngoại xâm hay không, chính là những mầm xanh được gieo từ hai cháu yêu nước dũng cảm ngay từ phiên tòa vô nhân này.. Chứ không phải chống ngoại xâm bằng 4 tốt- 16 vàng, bằng hữu nghị đời đời…, hay là những cái còm vô văn hóa của bọn bây đâu.

  Ta đây, chưa bao giờ thèm nhục mạ DLV nào trên trang mạng này. Nhưng hôm nay phải nói rỏ, bọn bồi bút chúng bây định làm hoen ố hình ảnh hai thanh niên yêu nước Phương Uyên, Nguyên Kha, thì hãy câm mỏm CHÓ lại đi. Chúng bây không thành công đâu, vì người dân Việt Nam hôm nay đã khác hẳn xưa kia rồi.

  • chỉ cần một còm tâm huyết và thẳng thắn như vầy là đủ để những cái còm nhơ bẩn, vô ý thức, vô cảm, thậm chí vô sĩ kia phải biết xấu hổ. Tôi đã không buồn mà đáp trả lại chúng, nhưng đã có người bạn khảng khái nàynói giùm.

 125. CÚT said

  Tin mới nhận:
  Hôm nay TQ đã trao bằng khen TUỔI TRẺ DŨNG CẢM cho 1 sinh viên TQ khi dùng máu viết câu khẩu hiệu “BỌN VIỆT NAM HÃY CÚT KHỎI BIỂN ĐÔNG!”

 126. Phạm trung Kiên said

  Chế độ tàn bạo này phai sụp đổ trước khi 2 em mãn hạn tù. Uyên va Kha đã thắp lên ngọn lửa hy vọng cho một tương lai tươi sáng hơn. Giống như các anh Thức, Hà Vũ, Minh Hạnh… Sẽ có thêm nhiều người nữa tiếp bước trên con đường đấu tranh chống độc tái của các em. Cầu chúc hai em sớm được về đoàn tụ cùng gia đình

  • said

   Bạn Trung Kiên à ,
   Cs còn khuya mới sụp đổ bạn ạ,bạn đừng có xích chó bụi rậm khuyến khích kẻ khác vào vòng lao lý để rồi đứng ngoài mà hò reo cổ vũ , bọn bloger Xuân Diện ,Ba sàm ,Phạm Viết Đào …chúng có bảo kê cả rồi , vụ Phương Uyên ,Nguyên Kha này chúng vớ bẫm ,tiền cả đấy ,không thế mà sao lũ này chẳng thấy làm ăn gì ,thời gian chỉ suốt ngày ” săn ” mạng thôi?
   Bạn bảo’ ‘ sẽ có nhiều người nữa tiếp bước chống đôc tài ” người ấy là ai vậy ,bạn có dám không ,bạn hơi khờ đó , bạn bảo mấy hảo hớn kia kiên cường đấu tranh à – không đâu ,chẳng có đếch gì đâu , chỉ vì tiền cả đấy !hic !

   • Dọa? said

    CS còn khuya mới sụp đổ ? CS lên gân ?
    CS sợ ! VÌ vậy :
    – CS muốn QĐ phải tuyệt đối trung thành với CS
    – CS dọa bày tôi, không còn CS là không có sổ hưu
    – CS ngu ngốc tưởng đàn áp càng tàn bạo người dân, thì CS hết thối nát đứng vững được?
    CS thối nát từ bên trong, nhân dân chỉ mong CS nhanh đổ, để NHANH CHÓNG thu hồi lại biển đảo mà chúng hiến dâng, bán cho giặc Tàu.
    Ông tổ CS là K.Marx nói “Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”.
    Bao giờ BS nhổ sạch hết cỏ nước Nam, thì VN mới hết người chống độc tài – độc đảng CS.

    • said

     Bọn tớ cóc cần biết bọn Phương Uyên ,Nguyên Kha là ai,cả tụi mi nữa , chúng mày […]

     • tụi dư lợn viên còm ngu như trâu said

      Thằng này đúng là dư lợn viên
      Ngu cỡ thế giới
      Mù lịch sử
      Thích làm Trần Ích Tắc
      Cẩu tặc!

   • kieuhung said

    Hà nói sao mà giống đảng thế nhỉ?
    Xã hội Việt chỉ biết đến TIền thôi sao? không còn ai quan tâm đến con người hả? Hà nghĩ ai cũng giống mình sao?

   • văn lâm said

    Ý kiến của bạn Hà là đáng để cho nhiều người suy nghĩ đó,đừng có dại để bị người xuýt mình vào bụi rậm!

    Không như các chế độ CS ở các nước châu Âu quen hành động duy lý cứng nhắc đâu,CSVN và phương Đông tuy cũng đang gặp bước khó khăn không khác các nước CS Liên Xô ,Đông Âu trước đây nhưng họ mềm mỏng và có khả năng tự biến ảo cao hơn nhiều.

    Riêng ở VN thì khả năng biến ảo để chiến thắng của CSVN đã từng được thể hiện rõ nét hơn nửa thế kỷ qua.Chớ vội hão huyền về một sự sụp đổ của nhà nước CSVN,họ sẽ tự biến đổi để tồn tại và phát triển và đấy mới là sự thật.Rồi sẽ có một VN thật sự dân chủ của dân do dân và vì dân,những tư duy bảo thủ lạc hậu ngay trong ĐCSVN cũng đang bị lu mờ dần,thay vào đó là những tư duy đổi mới ,dân chủ hơn,minh bạch văn minh hơn đang được cổ vũ và hiện thực.

    • said

     Hà tôi ủng hộ bạn Văn lâm , nếu CSVN cứ cứng nhắc đường lối thì họ tự chết thôi, chỉ có cách là ngay bây giờ lập tức họ phải tìm lối chuyển hướng đường lối sao cho phù hợp với thời đại hội nhập thế giới,tránh chiến tranh với Tầu mà vẫn giữ vững chủ quyền đó là thượng sách .
     Đây là việc khó ,kẻ cầm đầu đầu phải có tầm nhìn thời đại và có lòng dũng cảm mới làm được ,
     Dù thế nào đi chăng nữa đại đa số dân Việt cũng không thể chấp nhận một đất nước bị chia cắt ,nội chiến ,để cho bọn ngoại bang thò mũi vào Vn của mình như đã xảy ra .
     Mình tin với bạn là bây giờ 100% dân Việt sẽ cầm súng bắn bỏ bọn Tầu khựa , hoặc kẻ nào đó dẫn đường cho bọn cướp nước
     vào VN . Lịch sử VN thời nào cũng có anh hùng ,không kể là chính thể CS hay không CS !

   • Việt gian said

    Đừng nghĩ ai cũng như mình viết còm được trả tiền đâu, chỉ có bọn Tàu thì mới sẵn sàng trả tiền cho các dư luận viên để tiếp tay cho nó thực hiện mưu đồ Hán hóa VN , chiếm đoạt đất đai biển đảo VN có hệ thống , tước đoạt chủ quyền biển đông giàu tài nguyên của VN , mà biển đông chính là nguồn lực sống còn của VN trong hiện tại và tương lai vì ai cũng biết nguồn thu dầu khí hiện chiếm gần 30% GDP VN và khai thác hải sản đang nuôi sống hàng triệu người dân VN , vì vậy có gì lạ khi Tàu cộng và tay chân đổ tiền chi đậm cho bộ máy dư luận viên nhằm tích cực ngặn chặn tinh thần chống Tàu xâm lược , chống “lợi ích cốt lõi” của nó , còn người dân nhất là các bạn trẻ có ý thức như Uyên -Kha thì làm sao có thể im lặng cam chịu khi thấy nguồn sống cho tương lai của cả đất nước trong đó có họ đang bị bọn Tàu lấn chiếm tước đoạt hàng ngày , thấy mất nước mất nguồn sống mất tương lai chẳng những không lên tiếng phản đối mà còn tiếp tay với nó miệt thị người yêu nước thì những kẻ đó là ai ?

 127. Le Thanh said

  Phạt tù hai kẻ trên là đúng, không sai, không oan.

 128. alone 0 said

  Trước khi Uyên ra tòa, một lũ […]

  • ABC VN said

   Đấy là ngài nói về luật pháp nghiêm minh còn ở VN công an xài luật rừng bác ạ.
   Bác cất công hôm nào qua Học viện an ninh ở Cổ Nhuế, chỉ cần đứng dừng xe trước cổng trường thôi sẽ được xem chó coi nhà sủa. Từ đó sẽ khai phá tầm mắt cho bác một biểu hiện nhỏ của luật pháp VN.
   Thân

  • Hoa Cải said

   Luật đó là luật của nước Pháp và cũng có thể là luật của nước Việt Nam. Nhưng khi người yêu nước Việt chống quân Trung Quốc xâm lược thì đảng CSVN coi như họ cũng bị chống. Thế là đảng giở luật đảng ra áp dụng. Ai cũng biết, đảng làm gì có luật trị dân. Thế là đảng xài luật rừng. Trong rừng luật của đảng, chủ yếu trừng phạt những ai “nói không hay về Trung Quốc”. Những Blogger chống TQ như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, đảng dùng luật rừng đày đi nhiều trại tù mà không cần báo cho thân nhân. Nói đến luật rừng cộng sản thì trời cũng không yên, đất cũng không ổn.

 129. Hoa Cải said

  Trung Quốc xâm chiếm gần hết biển đảo của ta, mà đảng trưởng đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng nói “không có gì”. Ngược lại với đảng trưởng, hai người trẻ VN là Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha thấy “có gì”, thấy có giặc Tàu đốt cháy tàu cá ngư dân ta, thấy giặc Tàu cấm ngư dân ta bắt cá trong lãnh hải của mình. Vì yêu nước, yêu dân, hai bạn dùng máu viết lên vải trắng sáu chữ: “Tàu Khựa Cút Khỏi Biển Đông”, treo lên hàng rào. Chỉ có vậy, mà Tư pháp CSVN lập cáo trạng đến 2483 trang. Quy kết gì trong đó mà lắm thế. Đúng là tàn dư cộng sản.
  Qua phát biểu lịch sử của hai người trẻ Uyên, Kha trước tòa án Long An ngày 16 tháng 5 năm 2013, sẽ làm cho nhiều lão thành yêu nước sáng mắt thêm một bậc. Nhưng lòng có sáng hơn sổ hưu hay không thì còn tùy thuộc tâm tình của các lão.
  “Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản”. Còn lời nào đẹp hơn thế khi đối diện với loài quỷ khát máu?
  Đã quá đủ để cho tôi xin gọi hai tiếng Anh hùng!

 130. tụi dư lợn viên còm ngu như trâu, tụi nó lãnh lương của dân mà thờ phụng bọn Tàu! said

  “Chúng ta phải làm thế nào để được họ gọi bằng ông
  Đừng để các cháu khinh rẻ chúng mình là già rồi sinh lú
  Hèn với giặc, ác với dân, ghét tự do, yêu độc tài, bài dân chủ
  Chỉ vì đồng đô la và địa vị chức quyền mà bán biển đảo, núi sông!”
  http://badamxoevietnam2.wordpress.com/2013/05/17/tien-si-dang-huy-van-xin-di-tu-thay-phuong-uyen-va-nguyen-kha/
  Tiến sĩ Đặng Huy Văn xin đi tù thay Phương Uyên và Nguyên Kha

  • HOA LINH LAN said

   Hình ảnh hai người anh hùng của chúng ta trong bộ sơ mi trắng trong minh bạch tôi chợt nhớ đến mấy câu thơ của một ai đó đã viết trong chiến tranh :
   ÁO TRẮNG EM CHƯA VƯỚNG BỤI ĐỜI
   CHƯA TỪNG MƠ TƯỞNG CHUYỆN XA XÔI
   NHƯNG NAY GẶP CẢNH ĐỜI CHUA XÓT
   ÁO TRẮNG NÀY NGUYỆN TRẮNG MÃI THÔI !
   Một lần nữa xin kính cẩn nghiêng mình trước mầu trắng của Kha Uyên

 131. Manh Duy said

  Vâng lại là một cách bợ đít […]

  • tụi dư lợn viên còm ngu như trâu said

   Mày không xứng xách dép cho Uyên
   Đồ mặt dày!

   • Le Thanh said

    May la loai ngu hon cho, noi theo duoi lay duoc. Kha va Uyen la toi pham can xu ly nghiem khac hon nua moi dung.

    • Ẩn danh said

     anh em chúng tao sẽ cắt cổ mày và đồng bọn một ngày không xa đâu, chờ đấy lũ chó cs

     • OK, thưa các anh “dân chủ”, “ôn hoà”! Nói cho anh biết: Dù anh có lấy nick là “Khách” hay là gì đi nữa thì chúng tôi cũng tìm được anh thôi. Còn anh muốn cắt cổ chúng tôi, chúng tôi không phản đối, vì đó là “quyền tự do” của anh mà (!) Nhưng hy vọng là cái đầu của anh vẫn còn nằm trên cổ khi anh làm cái việc mà anh nói đó. Anh nhớ bảo trọng!

     • Oanh Yến Thị Phạm said

      Anh Tứng ơi anh Tứng, anh bít em là ai chưa anh Tứng?. Anh là người của TCII mà anh Tứng, sao em chờ hoài không thấy ai lại bắt em zậy anh Tứng? Anh chỉ được cái võ mồm. Ráng giữ hàm răng nha anh Tứng.
      PS: Xin mượn mục trả lời của bạn Khách để nói chiện zới anh Tứng TC II. Cam ơn bạn Khách.

  • tụi dư lợn viên còm ngu như trâu said

   Thật nhục nhã cho ba mẹ mày, khi đã sinh ra mày, một quái thai

  • AiNamQuan said

   Còm như vầy một tháng lãnh được bao nhiêu vậy Manh Duy? Đủ sống, đủ nhậu không ?

   • Manh Duy said

    là một người dân bình thường nghe tin cái trang anhbasam này hot lắm nên vào xem thử ai dè hot là do cái đám phân trâu như AiNamQuan…làm nặc mùi hot=thối vào mới biết cái thối tha của bè lũ phản động này, bất bình mà buộc phải lên tiếng. ĐÚng là ở đâu nhiều phân thì thối thì lắm ruồi bâu.

    • Hoa Cải said

     Dân bình thường của Tập Cận Bình, chứ dân VN bình thường bói đâu ra loại như mi.

    • ABC VN said

     Lần sau Mạnh Duy đừng lai vãng vào đây nữa nhé, k thích thì thôi, buông lời thối tha làm gì? có ai bắt vào đây đâu?

    • Hoàng lão nhị said

     Nghe đâu 700 tờ báo lề phải nhất là tờ CAND chúng mày ế quá sao không về mấy trang báo lề đảng đó mà tuyên huấn. Hay là chúng mày thừa biết đó là chỉ toàn đảng viên đọc bốc phét quá nên không thể tuyên huấn với nhau được hả dự lợn viên.

    • Tàu khựa said

     Manh Duy = tàu khựa

   • Xuân said

    Ainamquan à ,Chúng mày […]

  • Khoa Duy said

   Đúng thế quân phản động chúng thật thối tha khi gieo rắc tội ác của mình lên những con người nhỏ bé yếu mềm như uyên. Đáng khinh đáng hận nhất chính là chúng những kẻ đã lôi kéo dụ dỗ và làm hại đồi uyên.

   • ABC VN said

    Chả ai lôi kéo dụ dỗ được ai cả. 18 tuổi là tuổi vị thành niên nghĩa là có tư cách pháp nhân đầy đủ, phải chịu trách nhiệm về việc làm của mình trước pháp luật.
    K lẽ có ai đó rủ ông đi hiếp dâm ông cũng đi?
    Nói Phương Uyên bị dụ dỗ là nói láo và hỗn xược với Uyên, coi thường Uyên.
    Một sinh viên trẻ tuổi mà có những hành động mà nhiều người lớn tuổi phải kính phục. Đối với bọn chó săn, dư luận viên, bọn rắp tâm bán nước cho Tàu đứng trước Uyên chỉ đáng cúi đầu hổ thẹn.

  • Hoa Cải said

   Cầm quyền lãnh đạo quốc gia mà để quân TQ xâm chiếm gần hết biển đảo Tổ quốc mà không những không đưa ra được quyết sách nào khả thi để cùng toàn dân bảo vệ biển đảo, lại còn đàn áp, xử tù tàn bạo những công dân của mình lên tiếng phản đối quân TQ xâm chiếm, thì đó mới thật sự đúng là bọn phản động. Tham nhũng là chiếm đoạt của cải, tiền bạc của dân, của nước. Ai tham nhũng, đương nhiên là kẻ xấu. Tình trạng tham nhũng hiện tại của nước nhà không nơi nào sánh kịp, còn gọi là quốc nạn, là giặc nội xâm. Để thực hiện được hành vi tham nhũng thì trước hết phải có chức cán bộ đảng viên cộng sản. Như vậy, chỉ có đảng CSVN mới được quyền tham nhũng và đang tiếp tục tham nhũng ngày càng trầm trọng. Gọi họ là kẻ xấu là đúng chứ còn gì nữa.

  • ABC VN said

   “lợi dụng Uyên bằng cách tụng ca Uyên như một anh hùng”
   Bây giờ bảo ông rằng ông đi giết người đi người anh hùng ơi ông có đi k?
   Bảo ông rằng người anh hùng ơi đi cướp giật đi sẽ trở thành người hùng đấy ông có đi k?
   Anh hùng ơi về nhà giết bố, chửi mẹ, đốt nhà đi ông có làm k?

   • Tàu khựa said

    Thưa bà con,
    với bọn dlv này, hoặc thậm chí chúng là tàu khựa đích thực, ta chỉ nên đánh dấu “tàu khựa” là đủ, đừng chửi chúng nó mà mất thời gian.

  • Ẩn danh said

   Kg biet phai du`ng tu` na`o de chui thang DU LUAN VIEN nay va cac DONG CHI + DONG NGHIEP cua no….co le Gia Dinh no cam thay nhuc nha khi co nguoi than nhu the nay

   • tụi dư lợn viên còm ngu như trâu said

    Tụi dư lợn viên ngu hơn chó
    Chúng là đồ súc vật
    Có đầu không có óc
    Nước mẹ của chúng là Tàu
    Đồ bán nước
    Cút về tàu mà ở

 132. AiNamQuan said

  Nhắn với Volcano,
  Bạn gọi ai là “mọi” ?
  Tôi nghĩ là bạn đã và đang ăn bám loài “Mọi Đỏ” nên bạn không còn đủ lý trí để phân tích sự việc một cách độc lập với trí khôn tối thiểu vốn có trong một con người bình thường !!!

 133. KA PUKA said

  2 đứa này trẻ người , non dạ , trí thức chả có , lấy gì mà có thể làm , có thể nghĩ được những kiểu làm như thế , chỉ là do có kẻ phản bội tổ quốc ở nước ngoài tác động vào làm 2 đứa này nghe theo , và làm việc cho chúng thôi. thiếu suy nghĩ đánh rơi tuổi trẻ .

  • tôi chỉ chống đảng cộng sản said

   Đồ lợn!
   Mày cũng ôm đít Tàu à?
   Về tàu đi mà sống, đồ bán nước!

  • tụi dư lợn viên còm ngu như trâu said

   Thằng dư lợn viên này ngu như trâu
   Thứ ăn c…
   Đầu óc toàn c…

  • AiNamQuan said

   Ka Puka có nhiều trí thức lắm sao ? !!!!!

  • ABC VN said

   “bọn phản bội tổ quốc ở nước ngoài tác động vào”.
   Bây giờ ai bảo ông về đâm chết bố, mẹ ông ông cũng làm?
   Bảo ông bóp chết con cái ông ông cũng làm?
   Bảo ông đi hiếp dâm ông cũng đi?
   Rồi sau đó ông bảo bị “tác động”, bị “xúi giục”, bị “kích động” bị “lôi kéo”?
   Ông cứ thử làm đi và khi đứng trước tòa án ông nói những lời lẽ kia xem tòa án chế độ xhcn ‘tốt đẹp’ mà ông đang bưng bô có nghe lời ông nói k?

 134. Nguyễn Phú Trọng hãy dừng tay! said

  Có thể nói chắc chắn rằng vụ án này do Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo nhằm làm nhụt ý chí nhân dân ta chống bọn Tàu xâm lăng. Tôi trước đây chỉ nghĩ đơn giản là Nguyễn Phú Trọng hết sức ngu xuẩn, nhưng không ngờ y ác độc cỡ ấy. Không biết Nguyễn Phú Trọng có con cái gì không mà nỡ lòng nào xử ác một em nữ sinh đến như vậy?

 135. AiNamQuan said

  “Thế nước thịnh suy mỗi lúc khác nhau, nhưng hào kiệt đời nào cũng có” (Nguyễn Trãi)

 136. Volcano said

  Hành vi của 2 đứa này không hiểu các mọi nghĩ sao mà khăng khăng kêu rằng là yêu nước , thể các bác không thấy rằng nó nghe theo xúi giục của một kẻ chống lại quốc gia à , những hành động của nó không phải để nói lên lòng yêu nước, phản đối trung quốc mà là những hành động nhằm vào mục đích gây mất đoàn kết khối đại đoàn kết của chúng ta để những kẻ ở ngoài biên giới xâm chiếm nước ta đó .

  • tôi chỉ chống đảng cộng sản said

   Đồ lợn!
   Mày cũng ôm đít Tàu à?
   Về tàu đi mà sống, đồ bán nước!

  • dq said

   thế bác không thấy rõ à? em Uyên nó không có chống Nhà nước, nó chỉ chống ĐCS. điều 88 bộ luật hình sự không nói chống ĐCS là tội. đừng nhầm lẫn giữa chống đối đảng và chống đối nhà nước!

   • tụi dư lợn viên còm ngu như trâu said

    Bác dq ạ, nói với tụi nó làm gì
    Nó có biết phải trái đâu
    Chỉ com để nhận tiền
    Thật nhục khi sinh ra những thằng con siêng ăn, nhác làm, lại nbgu dốt như bọn dư luận viên

  • Hoàng lão nhị said

   VẸM CAM, Volcano cút về Tàu khựa. Mày chưa từng ra biển đánh bắt cá hả. Chắc mày là dự lợn viên hả. Đất nước này có con người như mày chắc mày bán cả con gái mày cho làm nô nệ tình dục nước ngoài hả.

 137. Ẩn danh said

  ngày trung cộng xua tàu xuông trương sa của VN đánh cá, đám thái thú VN chào đón bằng xử tù 2 người yêu nước. đám cs bán nước.

 138. phan huy said

  Luật pháp V[…]

 139. Chukho said

  Nguyễn Phương Uyên! một DÁNG ĐỨNG VIỆT NAM hiên ngang giữa vòng csvn bạo tàn, độc ác. Đinh Nguyên Kha! một VIỆT NAM ANH HÙNG BẤT KHUẤT trước csvn yếu hèn và khiếp nhượt, cam tâm lòn cúi ngoại ban tàu cộng. Tôi xin trải lòng trân trọng và cảm phục hai bạn trẻ : PHƯƠNG UYÊN, NGUYÊN KHA. Tổ quốc và nhân dân Việt nam sẽ ghi nhớ và vinh danh hai bạn!

  • Trúc Timo said

   Hài hước , sao bạn lại dùng những lời đó để miêu tả 2 kẻ bán nước vậy bạn . Cộng Sản Việt Nam chính là nhân dân ta đó , người cộng sản thì cũng là người dân ta mà ra , Đảng từ dân mà ra , chửi bới Đảng chính là chửi bới lại dân tộc mình rồi . như thế thì 2 đứa này tội nếu xét theo thời Bao Công còn phải chém đầu ý chứ đừng nói đến bây giờ .

   • Hoa Cải said

    Bọn bút nô này tất thảy đều bị bọn Tàu khựa cho uống loại máu làm nô lệ cho chúng cả rồi. Đã là dân tộc VN thì sao lại đi làm cộng sản. Cộng sản có gì hay đâu. Toàn là gian manh, lật lọng, bạo tàn, khát máu. Giết biết bao người vô tội, chưa no máu hay sao mà ác mãi thế? Hãy buông súng cộng sản mà về với dân với nước đi con.

   • Tàu khựa said

    Trúc Timo, mày […]

 140. kiên minh said

  thương thay khi […]

 141. […] Theo Anhbasam […]

 142. Khách said

  Đảng CSVN xem nước Việt Nam là khu Tự trị của Trung Quốc nên ai chống lại sự xâm lược của TQ với Việt Nam củng được xử với tội danh chống phá nhà nước.

 143. Thanh Trung said

  tuy còn rất trẻ nhưng lại phạm vào t[…]

 144. Minh Hai said

  Hôm nay Tòa tuyên […]

 145. Mr Black said

  uyên à thực ra em […]

 146. May mắn thay dân tộc VN ta còn có những con người vĩ đại như Uyên -Kha ..Bọn CS chắc chắn là tàn đời trong 1 ngày ko xa ,,

  • Hải Công said

   đây có một thằng […]

   • ABC VN said

    “Tống ra Trường Sa”? có dám k?
    Yêu nước là khi bọn tàu nổ súng giết dân mình mà câm mõm k lên tiếng bênh vực lấy một câu? Thấy bọn tàu nghênh ngang trên vùng biển của mình mà cúp đuôi như…? Thế là yêu nước hả bạn?
    Nếu bọn tàu mà phát động chiến tranh với VN Hải công-nghe tên mới xứng đáng ra biển đánh nhau chứ nhỉ-sẽ ra hy sinh thân xác cho các ông chủ phải k? hay lúc đó lại quỳ mọp dưới chân giặc?

 147. Ẩn danh said

  Chúc mừng hai bạn. Hai bạn đã trở thành những anh hùng yêu nước. Và mong hai bạn Phương Uyên và Nguyên Kha hãy giữ mãi tinh thần bất khuất ấy.

 148. Tự Do Hay là Chết said

  Toàn Dân , Toàn Quân, và Thế hệ Trẻ Toàn Việt nam
  Thi đua Học tâp và LAM THEO ,những Tư tưởng và Hành động VĨ ĐẠI của Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Thị Phương Uyên

  • Nam Khanh said

   Mày đi chết đi . mày có bị thần kinh không mà làm theo những hành động của nó . nó bán nước thì mày cũng bán nước à . lấy nó mà làm tấm gương sửa chửa cho bản thân mình đi . đừng có hành động ngu xuẩn như nó nữa , mất hết lương tâm đấy .

   • Hoa Cải said

    Bọn còm này là Tàu Khựa chứ không phải người Việt Nam!

    • Nông dân Nam bộ said

     Bọn này nó cứ tưởng rằng nó là bọn Tàu khựa, nhưng thật ra nó chỉ là con chó của bon khựa thôi. tụi mày chỉ xứng đáng ăn cứt Tàu thôi, đồ xấu xa, bẩn thỉu, tổ tông dòng họ nhà mày toàn là loài ăn cứt

     • Đây là cách đấu tranh của đội ngũ dư luận viên!?

      Sao họ lại có thể tìm thấy, tập hợp được những loại vô liêm sỉ đến cùng cực thế này được nhỉ? Còn không xứng đáng là súc sinh.

      Chưa bao giờ tôi nghĩ Việt Nam tồn tại loại bần cùng này.

      Đây mới đúng là bọn phá hoại. Chẳng lẽ những người chủ sử dụng dốt nát tới mức không nhận ra chúng đang bôi trát xú uế lên chính mặt mình!?

      Không ngờ người Việt Nam vẫn tự hào con rồng cháu tiên chỉ vì miếng ăn hớp uống mà dám làm tất cả. Nhục nhã xấu hổ vô cùng.

      Có nước nào như Việt Nam không???

   • Thành said

    Thằng bợ đít hán gian

 149. Mongun said

  Vô cùng cảm phục tinh thần của 2 bạn trẻ Uyên, Kha. Chúc các bạn chân cứng đá mềm. Tôi hy vọng các bạn sẽ không phải ngồi tù hết thới hạn đó, vì chế độ khó có thể tồn tại thêm 6 năm!

 150. Đoàn Thanh Niên Việt nam said

  Bản Cáo Trạng này , Nó là Bản Gi Công Trạng ,Mà Kha và Uyên đã Cống hiến cho Tổ Quốc Và Nhan Dân VN

  Bản Công lao Thành tích đã được bon Trung Nam Hải và Bọn Trọng Lú Dày công , Tổng Kết công phu…
  Để cả Dân tộc Tôn Vinh
  – Đinh Nguyên Kha
  -Nguyễn Thi Phương Uyên
  Là Anh Hùng Dân Tộc . (Thay cho Ông Hồ loại Dòm đã chết )
  Tổ quốc và Nhân Dân VN ,Vinh Danh 2 Người Con Anh Hùng Bất Khuất của Dân tôc VN

  Thế hệ Trẻ VN , Cảm khích , Tôn Vinh và sẽ Quyết Liệt Hoc tập Đạo đức
  ,Tac Phong của Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Thị Phương Uyên

 151. Bút Thép VN said

  Nhà nước CSVN qui tụ những “đỉnh cao trí tuệ” với những thẩm phán, luật sư. Nhưng họ không có cái tâm, thiếu cái tầm, không đủ khả năng tranh luận với những người trẻ như Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên, nên họ chỉ còn cách là “bịt miệng” hai em bằng những bản án nặng nề?

 152. Gloomy 1721979 said

  Đây sẽ là những bước chân đầu tiên của thanh niên Việt nam trên con đường đấu tranh vì một nước Việt nam không cộng sản .
  Cảm phục hai bạn Uyên – Kha : Bản lĩnh và Nghị lực . Dám hi sinh tuổi trẻ , xả thân đương đầu với thế lực hắc ám vì tương lai tươi sáng của Dân tộc .

 153. Thập tứ đại ngu. said

  “Bắt ngày 19/10…”
  Cáo trạng sai làm sao căn cứ vào đó để xử án ? Công nhận tòa án cộng sản ngu thiệt !

 154. HÀ HUY said

  Hay nhất là câu : Tôi là người yêu nước , không yêu chế độ cộng sản .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: