BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1770. Về các thủ đoạn bịa đặt, xuyên tạc trên internet

Posted by adminbasam trên 14/05/2013

Đôi lời: Bài viết này của báo Nhân dân chỉ trích “một số website, blog” trên mạng tự do, mà vụ “NSND Thu Hiền” bàn về sửa Hiến pháp, đăng trên blog Diễn đàn công nhân, được trở thành tâm điểm để tác giả minh chứng cho lập luận của mình.

Nhưng … thật ngộ nghĩnh khi chính tác giả lại cũng không có được bằng chứng nào khác ngoài việc phải dựa vào, rồi sao chép nguyên văn nguồn tin và nhận định của blog Ba Sàm đưa lên trong phần điểm Tin thứ Hai, 1-4-2013. Khi sao chép, có lẽ tác giả còn cẩn trọng lược bỏ đi những câu chữ không có lợi cho bài viết và cho … Đảng.

Thêm nữa, tác giả còn dường như không cần biết (?) chính trang Diễn đàn công nhân sau khi biết được nguồn tin trên Ba Sàm, đã có một số động thái để đính chính và xin lỗi.

Mời xem toàn bộ nội dung thông tin trên Ba Sàm ngày 1/4/2013 ở cuối bài.

Nhân dân

Thứ hai, 13/05/2013 – 04:30 PM (GMT+7)

Khi internet trở thành hệ thống thông tin toàn cầu giúp con người học hỏi, trau dồi tri thức, trao đổi, bày tỏ tâm tư,… thì nó cũng nhanh chóng bị một số người lợi dụng làm phương tiện thực hiện các thủ đoạn bịa đặt, tung tin thất thiệt nhằm làm ảnh hưởng tới uy tín của một số chính phủ và cá nhân, gây nhiễu thông tin, làm suy giảm niềm tin, đẩy tới rối loạn xã hội. Với Việt Nam, các thế lực thù địch đã và đang ráo riết thực hiện các thủ đoạn này.

Tháng 3-2013, một số website, blog thi nhau công bố văn bản có tên “NSND Thu Hiền: Nên bàn ngay vào nội dung sửa đổi Hiến pháp” với nội dung không khác ý kiến một số người vẫn truyền bá trên internet để tiến công vào uy tín của Ðảng và Nhà nước Việt Nam. Dù đã có ý kiến nghi ngờ tính xác thực của văn bản này vì sự bất bình thường của một số từ ngữ được sử dụng, nhưng vẫn có người vội “ca ngợi” NSND Thu Hiền: “Tiếp tục cất cao lời ca, hòa cùng vào đoàn người có niềm tin bất diệt của sự tiến bộ một xã hội tri thức, của nền dân chủ văn minh thực sự”! Thế rồi sự việc trở thành nỗi bẽ bàng, vì ngay sau đó “một nhà báo cho biết: “Sáng 31-3, qua điện thoại, NSND Thu Hiền rất ngạc nhiên và bức xúc khi được hỏi về bài viết góp ý Hiến pháp. Bà cho biết, bà không biết gì về internet cũng như mạng. Khi nghe tóm tắt nội dung bài viết, bà rất bức xúc và nói: “Cả cuộc đời tôi theo cách mạng, được tặng danh hiệu NSND, không đời nào tôi lại đi làm cái việc như thế…” *. Có vẻ như chưa hết bức xúc và lo lắng, bà gọi điện lại, hỏi địa chỉ trang mạng đã đưa (để nói con tìm hộ để đọc xem nó viết thế nào), và tỏ ý muốn lên tiếng cải chính”. Sự thể đã như vậy, lẽ ra những người đã đăng cái văn bản giả mạo kia phải thấy xấu hổ và cho “hạ bài”; nhưng không, một số người vẫn cho lưu giữ trên mạng, để tiếp tục đánh lừa người đọc.

 Sự kiện trên đây là thí dụ điển hình cho hoạt động của các thế lực thù địch và một số người không chỉ sử dụng internet làm công cụ để truyền bá luận điệu sai trái, mà còn biến internet thành một phương tiện chuyển tải thông tin bịa đặt nhằm tác động tới uy tín của Ðảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo (từ việc học hành, sinh hoạt của con cái đến chuyện nhà cửa, đất đai, có tài khoản ngân hàng ở nước ngoài, thậm chí bức ảnh đi lễ chùa cũng được họ huy động để xuyên tạc thành… “ám sát tâm linh”!). Mỗi khi đất nước có các sự kiện lớn như Ðại hội Ðảng, Hội nghị BCH T.Ư, bầu cử Quốc hội,… thì trên internet, loại tin bài này tăng vọt, kèm theo đủ loại “bình luận, phân tích, dự đoán” tiêu cực của một số người nhân danh “nhân sĩ, trí thức, blogger, nhà báo tự do”, và bao giờ cũng kèm theo comment bậy bạ của nhiều kẻ giấu mặt.

 Ðể đạt mục đích, họ không từ một thủ đoạn nào, kể cả lợi dụng niềm tin tâm linh của công chúng. Vào mùa khô, sông Hồng cạn nước, lập tức một “nhà dân chủ” la lối “vận nước khô cạn” (!). Phát hiện “hòn đá lạ” ở Ðền Hùng, blogger nọ vội la thất thanh “Ðền Hùng bị trấn yểm”, đề nghị “khẩn cấp vô hiệu hóa đạo bùa này, di dời khỏi khu vực di tích Ðền Hùng” (!). Bỉ ổi hơn, trước ngày Hội nghị T.Ư 7 (Khóa XI) khai mạc, có kẻ xưng xưng đặt câu hỏi về cơn mưa làm sạt tường đình làng Lại Ðà (Ðông Anh – Hà Nội) có gì linh ứng với diễn biến Hội nghị Trung ương 7 sắp diễn ra” (!)… Tức là bất kỳ thông tin nào, dù chưa được kiểm chứng, nhưng có thể lợi dụng, là lập tức có kẻ chộp lấy để vu cáo, xuyên tạc nhảm nhí. Từ ý kiến đề nghị lấy lại tên nước thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, họ xuyên tạc thành “Việt Nam sắp đổi tiền. Ðổi tên nước là phải đổi tiền!”. Ðể trầm trọng hóa lạm phát, họ tung tin “Ngân hàng Nhà nước sắp phát hành đồng tiền mệnh giá 1 triệu đồng”… Trước và trong thời gian Hội nghị T.Ư 7 (Khóa XI), một “chiến dịch” bôi nhọ cá nhân, tung tin thất thiệt đã được triển khai. Một số website, blog, diễn đàn nhan nhản “tin mới, tin nóng” mà nội dung là hoang tin, bàn chuyện nhân sự như “thầy bói xem voi”. Ðiều đáng nói là dưới các tin bài ấy, người ta tạo điều kiện để kẻ giấu mặt tha hồ phụ họa, chửi bới, xuyên tạc, đe dọa,… nhưng không cho đăng các ý kiến phản bác. Nếu đăng ý kiến phản bác thì họ tập trung “ném đá” bằng thứ ngôn từ hạ cấp, bẩn thỉu để người lương thiện không còn muốn dây dưa. Kết quả là trong nhiều trường hợp, họ tung hoành phao tin, đồn nhảm trên internet bất chấp lẽ phải, bất chấp sự thật.

 Trước tình trạng bất lương về thông tin, trên internet cũng đã có nhiều người lên tiếng phản ứng, như: “Từ khi có blog, facebook ai cũng trở thành “nhà báo” được, nhưng khổ nỗi, họ không ý thức đầy đủ các nguyên tắc bếp núc của nghề viết lách nên cứ viết bừa, đăng bừa. Thông tin họ đưa không chính xác chẳng những làm rối, làm ô nhiễm thông tin mà còn đẩy xã hội vào rối loạn”, “mỗi khi trong nước, ngoài nước xảy ra sự vụ gì, không biết hay dở ra sao, không cần biết tin tức thế nào lập tức nhiều “tác giả dân chủ” tranh nhau viết bài mổ xẻ, phê phán, chửi bới.

 Căn cứ vào tác động xấu của tin tức bịa đặt, xuyên tạc trên internet trong các năm gần đây, có thể đặt câu hỏi: Phải chăng do người bị vu khống không phản ứng, hay không nhờ tới sự trợ giúp của pháp luật; do cơ quan chức năng còn thiếu kiên quyết; do được một số chính phủ nước ngoài, một số tổ chức nhân danh “dân chủ, nhân quyền” o bế,… mà hoạt động của một số người ngày càng trắng trợn hơn? Dù thế nào thì hiện tượng này cũng gây hoài nghi, hoang mang trong xã hội, ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của công dân. Vì thế, các cơ quan chức năng cần nghiêm khắc hơn khi xử lý một số người công bố thông tin bịa đặt, xúc phạm cá nhân,… Riêng với blog, phải khẳng định đó không phải là diễn đàn cá nhân nên muốn viết gì thì viết, muốn đăng gì thì đăng? Thông tư 07 (năm 2008) của Bộ Thông tin – Truyền thông, bên cạnh việc quy định có ý nghĩa khuyến khích, cũng đưa ra quy định cụ thể với hành vi bị nghiêm cấm: “3.1 Lợi dụng trang thông tin điện tử cá nhân để cung cấp, truyền đi hoặc đặt đường liên kết trực tiếp đến những thông tin vi phạm các quy định tại Ðiều 6 Nghị định số 97. 3.2 Tạo trang thông tin điện tử cá nhân giả mạo cá nhân, tổ chức khác; sử dụng trái phép tài khoản trang thông tin điện tử cá nhân của cá nhân khác; thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. 3.3 Truyền bá các tác phẩm báo chí, tác phẩm văn học, nghệ thuật, các xuất bản phẩm vi phạm các quy định của pháp luật về báo chí, xuất bản. 3.4 Sử dụng những thông tin, hình ảnh của cá nhân mà vi phạm các quy định tại Ðiều 31, Ðiều 38 Bộ luật Dân sự. 3.5 Cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử cá nhân mà vi phạm các quy định về sở hữu trí tuệ, về giao dịch thương mại điện tử và các quy định khác của pháp luật có liên quan… 4.1 Chủ thể trang thông tin điện tử cá nhân chịu trách nhiệm về nội dung thông tin được cung cấp, lưu trữ, truyền đi trên trang thông tin điện tử cá nhân của mình, bảo đảm không vi phạm quy định của pháp luật…”.

 Cùng với việc nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật, cần phát huy vai trò của báo chí để kịp thời phát hiện, nhanh chóng khẳng định và làm sáng tỏ bản chất của vấn đề, sự vật – hiện tượng, làm cho các thông tin bịa đặt, xuyên tạc không có điều kiện, thời gian để thẩm thấu, lung lạc đời sống tinh thần xã hội. Trung thực và tôn trọng sự thật, đó là “vũ khí” có khả năng vạch trần, bác bỏ mọi sự dối trá, phải được khẳng định cụ thể, trực tiếp trên báo chí khi đấu tranh với hiện tượng vu cáo, bịa đặt. Tuy nhiên, cuối cùng vấn đề vẫn phụ thuộc vào bản lĩnh, sự tỉnh táo của mỗi người khi tiếp xúc với thông tin. Muốn vậy, xã hội cần tạo ra môi trường để mỗi cá nhân xây dựng ý thức tự giác không chỉ trong đánh giá thông tin, mà còn có bản lĩnh công khai đấu tranh với cái xấu. Ðặc biệt, trong khi khuyến khích toàn dân “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, các cơ quan pháp luật cần vào cuộc bảo vệ người dân trước các loại thông tin vu cáo, bịa đặt, xuyên tạc, vu khống làm ảnh hưởng tới danh dự, nhân cách…

VŨ HỢP LÂN

Nguồn: Nhân dân

—–

* Mời xem thông tin và lời bình trên blog Ba Sàm ngày 1/4/2013:

– Về bài viết: NSND THU HIỀN: NÊN BÀN NGAY VÀO NỘI DUNG SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP, nhà văn Trần Kỳ Trung đã đăng lại từ blog Diễn đàn Công Nhân, chúng tôi nhận được thông tin từ một nhà báo cho biết: “Sáng 31-3, qua điện thoại, NSND Thu Hiền, rất ngạc nhiên và bức xúc khi được hỏi về bài viết góp ý hiến pháp. Bà cho biết, bà không biết gì về internet cũng như mạng. Khi nghe tóm tắt nội dung bài viết, bà rất bức xúc và nói: ‘Cả cuộc đời tôi theo cách mạng, được phong NSND, không đời nào tôi lại đi làm cái việc như thế…’. Có vẻ như chưa hết bức xúc và lo lắng, bà gọi điện lại, hỏi địa chỉ trang mạng đã đưa (để nói con tìm hộ để đọc xem nó viết thế nào), và tỏ ý muốn lên tiếng cải chính. Khi được khuyên không cần làm việc đó, bà nói sợ dư luận hiểu nhầm”. Bà còn bày tỏ rằng: “mình chẳng là cái gì so với các cụ lão thành vai vế, các cụ không góp ý thì thôi, mình góp ý thì có ý nghĩa gì“.

Mặc dù đây chỉ là quan điểm cá nhân của bà Thu Hiền: “Cả cuộc đời tôi theo cách mạng, được phong NSND, không đời nào tôi lại đi làm cái việc như thế…”,  thế nhưng, có thể cái nhìn của một số công chúng sẽ thay đổi đối với bà sau phát biểu này.

Nhân đây, cũng xin góp ý với các blogger và những nhà tranh đấu: khi đã tham gia công việc đấu tranh, lên tiếng chống lại cái sai, cái xấu xa đang diễn ra trên đất nước, thì việc làm của chúng ta phải rõ ràng, trung thực, không nên mạo danh người khác, đó là việc làm không chính danh. Không thể dùng cái sai của mình để chống lại cái sai của người khác. Trường hợp blog DĐCN nhận được bài viết này từ một người khác gửi tới thì nên ghi rõ người gửi và nên kiểm chứng thông tin trước khi đăng. Nếu đăng nhiều bài mạo danh của người khác như thế, sẽ làm cho độc giả mất tin tưởng, ảnh hưởng tới blog và những người điều hành blog. Trong tình hình hiện nay, cũng không loại trừ khả năng có kẻ xấu mạo danh để bôi nhọ giới blogger đấu tranh cho dân chủ và những người tham gia góp ý sửa đổi Hiến pháp.

161 phản hồi tới “1770. Về các thủ đoạn bịa đặt, xuyên tạc trên internet”

 1. […] Về các thủ đoạn bịa đặt, xuyên tạc trên internet […]

 2. […] Về các thủ đoạn bịa đặt, xuyên tạc trên internet […]

 3. Dang xuan thang said

  “cong san chi biet tuyen truyen,doi tra…” do La su that. The ma co ke con gia mom benh vuc cs, qua La vo liem si !

 4. Andree Righthands said

  Nói về nội dung này thì chắc hẳn Anhbasam hiểu rõ hơn ai hết rồi còn gì ! bịa đặt thì anh cũng đã có chứng chỉ do Mỹ tặng ! xuyên tạc thì anh đã từng nghiên cứu nhiều ! chẳng phải ngoa chứ nhiều sự kiện rành rành trước mắt anh còn đăng tin sai lệch đi còn những bài viết mà các blogger bên anh viết thì chắc 99% là xuyên tạc 🙂
  Đang nghĩ rằng có lẽ vấn đề các thủ đoạn xuyên tạc trên internet thì ban biên tập anh ba sam có lẽ đang tiến hành sản xuất sách cũng nên :))

 5. Hong Nhung said

  Từ ngày các loại xí bệt, giấy vệ sinh du nhập vào thị trường Việt nam, các loại báo đảng như nhan dan, quan doi nhan dan… không còn được người dân mua để chùi chỗ xả chất thải nũa. Có lẽ chỉ còn ít người dùng để gói đồ, bán xôi hè phố.
  Dạo quang phố phường Hà Nội người ta có thể thấy nhiều các chị em người ở các địa phương lân cận vào làm nghề thu gom giấy vụn bề cả chồng báo loại bắt buộc phả mua hay loại báo phát mà nhìn chúng ai cũng nhận ra là chúng chưa một lần được ai đó mở ra cả
  Bây giờ đứng ở những nơi công công như nhà ga, bến xe, bến tầu ái đó mà cầm tờ báo ND hay QĐND ra đọc thì những người xung quanh nhìn bằng những ánh mắt tò mò và cho người đó chắc là loại ở châu quỳ chốn trại hay loại thần kinh không bình thường
  Tại sao người dân quay lưng với các loại báo đó có lẽ chhung vô bổ, đang các loại thông tin được chế biến tuy kỹ càng nhưng chẳng để làm gì

 6. […] lân ghê to mồm thế (DĐCN). Bài này có lẽ để đáp trả bài trên báo Nhân dân VỀ CÁC THỦ ĐOẠN BỊA ĐẶT, XUYÊN TẠC TRÊN INTERNET, nhưng cách viết như vậy có thể làm độc giả khó […]

 7. TĐ Đồ đểu said

  “thằng Nixon”, tổng thống Mỹ, tên đế quốc đầu sỏ, tên sen đầm quốc tế, với hơn một triệu quân và tiêu tốn hơn 200 tỷ dollar mà không đưa nổi miền bắc Việt nam về thời kỳ “đồ đá”
  ————————–
  mà lại đưa cả cái đất nước Việt Nam này về thời kì
  ĐỒ ĐỂU, ĐỂU TỪ CHÓP BU ĐỂU XUỐNG.
  Rõ là, nói một đàng làm một nẻo.

 8. […] lân ghê to mồm thế (DĐCN). Bài này có lẽ để đáp trả bài trên báo Nhân dân VỀ CÁC THỦ ĐOẠN BỊA ĐẶT, XUYÊN TẠC TRÊN INTERNET, nhưng cách viết như vậy có thể làm độc giả khó […]

 9. […] ‘Thống đốc Bình phải ra đi’ VỀ KHẢ NĂNG MỸ CAN THIỆP QUÂN SỰ VÀO XYRI Về các thủ đoạn bịa đặt, xuyên tạc trên internet   Tin thứ Tư, 15-5-2013   CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT   – Hơn 2 tỷ đồng quà tặng […]

 10. Hoa Cải said

  Từ đầu đến chân các ông luôn dùng tinh thần, ý chí của hai ông râu xồm Tây và một ông râu the ta mà cưỡng ép, cưỡng bức, cưỡng chiếm, cưỡng đoạt, cưỡng hiếp dân ta chỉ vì căn cứ câu hỏi của ông râu the hồi 2/9/1945: “tôi nọi (nói) đồng bào nghe rõ không?” Rồi các ông cứ dùng tinh thần ấy mà làm tới nay. Thời thế thay đổi nhiều mọi thứ mà các ông vẫn giữ tinh thần và hành động cộng sản cộng đất đai, cộng chính trị, cộng nhà nước ưu tiên giữ kinh tế ngon ăn, cộng phân biệt đối xử, cộng hành chính hành dân, cộng nuôi dưỡng tham nhũng, cộng trấn áp hành hung, bỏ tù tư tưởng, giam cầm lương tâm… Nhân dân căm thù các ông bội phần, sẵn sàng xuống đường đạp đổ các ông khi có lực lượng lãnh đạo. Các ông đứng đắn, tử tế, công minh thì sợ gì ai “xuyên tạc”? Cho nên cái gọi là “xuyên tạc” của các ông cũng chỉ là cách để che chắn gian manh, lật lọng thôi. Sự thật không phải chỉ “xuyên tạc” đâu, bởi các ông thừa biết các ông thuộc phe ác, ác nhất trên đời, ác mọi thời. Giết người bừa bãi, không tìm nổi tung tích nạn nhân hàng ngàn, hàng vạn. Nay nhờ ánh sáng văn minh mới ngăn chặn bớt được tội ác của các ông. Nhưng chưa đủ để buộc các ông từ bỏ chế độ độc tài toàn trị bằng bạo lực, nên các ông vẫn duy trì, tiếp tục đào tạo lực lượng để vừa bức hại những tiếng nói đòi hỏi thay đổi chế độ vừa chối tội trơ trẻn trước cộng đồng thế giới chứ không có gì khác. Vì vậy, nói “xuyên tạc” là nhẹ. Phải nói nhân dân muốn lật đổ chế độ ta. Mới phải.

 11. Nguyễn Viết Đúng said

  Chùa Một Cột,đàn một dây,
  Cụ Hồ lúc rỗi tìm cây vun trồng!
  Trống đánh thì làm bằng đồng,
  Quản lý lãnh đạo phải “hồng” mới cho!
  ban đầu “tột bậc” ấm no,
  Về sau “định hướng” lại lo “làm giầu”!
  Đảng viên đi tắt đón đầu,
  Tham nhũng suy thoái để rầu lòng dân!
  Quốc hội là của nhân dân,
  Ý đảng,đảng nói, lòng dân gói vào!
  Quốc hội là của đồng bào,
  Ý đảng, đảng nói ,gói vào lòng dân!
  Ai lo chức tước – tần ngần!
  Để còn cuộc sống tranh phần đi lên?
  Đảng trị khuyên dân không rên!
  Mất công bằng thế do tên điều nào?
  Con sâu(CS) mà leo cành đào,
  leo phải cành cộc leo vào leo ra!
  Con sâu leo tới Cu Ba,
  Chủ nghĩa xã hội bài ca cánh cò…
  Con sâu sang Sing ga po,
  Các từ “chủ nghĩa” không dò đâu ra!
  Để mất các đảo Hoàng Sa…
  Việt Nam não nuột tiếng ca đàn bầu!
  Uỷ viên bộ chính trị rầu?
  đêm dậy hút thuốc lây rầu lòng dân!
  Một uỷ viên được cầm cân,
  Đêm ngày uống rượu, sức gần nắp quan!
  Chém cha cái kiếp đa đoan,
  cởi ra thì khó, buộc toàn mối dai!!!

 12. Năm Darwin said

  Hoàn toàn đồng ý với DLV Vũ Hợp Lân, bọn phản động xuyên tạc không chừa chút gì (cho đảng). Bằng chứng đây:

  Đồng chí TBT Nguyễn Phú Trọng kiên định với chủ nghĩa Mác-Lê như thế mà chúng chụp cho ngay cho là “Lú”. Đồng chí Tư Sang đảng cách hoá “sâu” thành “đồng chí X” thì chúng khẳng định như đúng rồi “đồng chí X” đó là TT Nguyễn Tấn Dũng.

  Nguy hiểm hơn nữa chúng còn chống đối việc thờ cúng bác Hồ qua đạo “tâm linh Hồ Chí Minh” của nhân dân ta, chúng xuyên tạc chủ trương quốc giáo “đạo Bác” của đảng ta là “tà đạo”.

  Riêng báo Nhân Dân sử dụng vốn sai gây hậu quả nghiêm trọng là do tình hình chiến sự ở Syria (bí mật quân sự, chỉ nói đến thế) thế mà chúng phao tin là “báo Nhân Dân kiếm chác trên tài sản nhà nước”.

  Đảng và nhà nước ta đêm không ăn, ngày không ngủ lo việc nước là theo lẽ tự nhiên thế mà chúng cũng xuyên tạc là đêm ngày lo cướp đất. Đồng ý là có một bộ phận không NHỎ (xin đọc NHỎ) đảng viên ăn cả ngày lẫn đêm cái gì cũng ăn nhưng đã được khuyên nhủ “phê và tự phê” theo giương bác rồi thế mà chúng cũng không tha.

  Đảng đáp ứng theo nguyện vọng tha thiết của toàn dân là xây dựng XHCN nhưng nhân dân cũng đừng nóng vội, phải thông cảm cho đảng vì đảng còn đang tìm hiểu XHCN là gì cái đã, vã lại các đĩnh cao trí tuệ với tinh hoa của ta đều ở Hà Nội cả mà ở HN ai cũng biết đấy “Hà Nội không vội được đâu”!

  P/S:

  Đề nghị báo Nhân Dân đưa còm này lên báo kèm theo bài báo Vũ Hợp Lân, nhớ chú thích thêm là ý kiến của “kiều bào hải ngoại” (vì tên có chử tây, Darwin)

 13. Vài thủ đoạn bịa đặt, xuyên tạc trên Internet said

  Thử liệt kê một số thủ đoạn bịa đặt, xuyên tạc trên Internet nhé bà con:
  – Dùng 700 tờ báo, truyền hình, truyền thanh tuyên truyền, đăng tải theo chỉ đạo và bưng bít các thông tin, đăng tin một chiều
  – Cắt xén, vu cáo, nói láo như vụ giám mục Ngô Quang Kiệt, vụ ký ủng hộ kiến nghị 72 …
  – Dùng mấy chục nghìn dư luận viên, báo cáo viên lên mạng phóng uế bừa bãi, nói nhăng nói cuội chẳng đâu vào đâu
  – Lập ra vài cái blog, bên này bêu riếu bên kia khi có đại hội, tranh giành quyền lực
  – Tạo ra những con người trong trí tưởng tượng dạng “quay đầu là bờ” rồi phát tán loạn cả lên
  – Vu cáo, quy chụp bất cứ ai nói lên sự thật là phản động, suy thoái đạo đức…
  – Viết blog bênh cộng quá đà nhưng không kém phần tục tiểu, hoặc mê muội …

  Mỏi tay quá, các bác tiếp giùm

 14. khách said

  “Về các thủ đoạn bịa đặt, xuyên tạc trên internet
  …các thế lực thù địch đã và đang ráo riết thực hiện các thủ đoạn này”

  Vũ Hợp Lân – là một thằng tàu khựa, hán tặc hay là tay sai cho tàu cộng. Vì hắn ta lý luận giống cách của tàu cộng ” gắp lửa bỏ tay người”

 15. Tiến Thành said

  Báo chí đảng bây giờ ai đọc tin gì cứ đụng đến chống tham nhũng… là tin nhậy cảm là kiểm duyệt là cấm đọc trên báo lề đảng chỉ còn tìn hãm hiếp, cuwps bóc, tai nạn gioa thông, con giết cha, mẹ giết chồng giết con đọc chỉ thấy một xã hội lố lăng ngạt thở chính những tờ báo này bây giờ đã trở nên tờ báo phản ánh xã hôi điêu tàn hiện thực xã hội
  Nhũng tờ báo lề trái thời gian viuwa qua đượcngười đoch truy cập nhiều nhất là vì họ đưng tải thông tin thời sự trung thực, kịp thời, không bị nhào nặn – Có kẻ nào đó cho là phản động – suy cho cùng cũng phải bởi nó nps đụng chạm đến việc kiếm chác của họ, đụng chạm đến thiên đường của tham nhũng và lợi ích nhóm – phải ngăn chặn âu cũng là điều dễ hiểu
  Thế nào là một nhân sinh quan đúng đắn, thế nào là một thế giới quan tiến bộ – cái đố chắc tùy suy nghĩ từng người.

  • banh trung said

   Đã là báo lề trái còn làm ngươi đọc tin vào. Các báo lề phải đã được công nhận, công nhận ở đây không chỉ là NHà nước mà còn cả nhân dân. Ai nói rằng báo lề trái luôn đưa đúng sự thật. Cứ như ba sàm đây thì biết còn có danoan nữa. Nghe tên thì là thế nhưng khi đọc bào mới biết được bản chất của các tờ báo này.

   • tran minh said

    tôi đồng ý với ý kiến “cuối cùng vấn đề vẫn phụ thuộc vào bản lĩnh, sự tỉnh táo của mỗi người khi tiếp xúc với thông tin. Muốn vậy, xã hội cần tạo ra môi trường để mỗi cá nhân xây dựng ý thức tự giác không chỉ trong đánh giá thông tin, mà còn có bản lĩnh công khai đấu tranh với cái xấu”. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc mượn danh báo mạng để mà công kích nói xấu, nói sai và đặt điều cho những đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam để đạt được mục đích lật đổ chính quyền của nhiều cá nhân tổ chức. Và đặc biệt là phản đối những hành động giả danh là vì dân chủ nhân quyền để vi phạm pháp luật của Việt Nam

 16. chán ông lân ghê to mồm thế said

  Ông vũ hợp lân
  Báo nhân dân, theo tôi là tờ báo nuôi nhiều nô báo bằng tiền thuế nhân dân nhất. Tôi hỏi ông báo nhân dân ra sap có ai mua doc không, tại sao ? vì tờ báo hổng co cái gì để mà đọc, ngoài việc nhồi nhét cặn bả mà thế giới đã vứt đi . Các ông ép cán bộ ban ngành, đảng viên huu trí mua bằng tiền ngân sách, mà tiền ngân sách là tiền ai? Bây gio trở lại bài viết của ông.

  …“Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo từ việc học hành, sinh hoạt của con cái đến chuyện nhà cửa, đất đai, có tài khoản ngân hàng ở nước ngoài, thậm chí bức ảnh đi lễ chùa cũng được họ huy động để xuyên tạc “.

  Từ xưa giờ bao chế độ việc giàu có của những người cầm quyền không ít thì nhiều cũng tai tiếng là chuyện bình thường thôi. Trà dư tửu hậu người ta bình luận thì kệ người ta. Trăng sáng sợ gì mây mờ, sao ông lại phải đính chính dùm quí ông ấy vậy (chắc được đặt hàng, nhuận bút nầy ít là 10 chai)

  Đông phương huyền bí. Việt nam từ xưa tới nay phong tục tập quán thói quen ông bà tổ tiên cha mẹ mình hay co tính dị đoan, nhất mấý mệ có hiện tượng nào đó thì đồn đoán nầy việc nọ cũng đâu có gì lạ, mà cũng có sao đâu bói ra ma quét nhà ra rác m, có gì mà phải sợ chứ. Tại sao ông dám chửi họ là “bỉ ổi” ông nói thế khác nào ông chửi tổ tiên ông bà nhà mình, ông có dám noi ở nhà các cụ ông có dị đoan không, ông
  có học, là nhà báo mà ăn nói thiệt mất dạy.

  Vu cáo xuyên tạc là nghề cs mà, việc có nói không việc không nói có. Mấy ông cắt lời Ông TGM NQKiệt rồi vu cáo người ta, cac ông mượn người nầy người nọ dựng pim trường dựng chuyện nói tào lao người ta vạch mặt thì mấy ông làm thinh. Ai thông tin sai sự thật thì độc giả tự biết ông không cần phải to mồm

  Các bô lão đấu đá nhau, kinh tế điều hành thế nào mà dân thán oán còn đăng đàn to mồm. Việc tung tin đổi tiền gì gì đó, ai tung tin chưa biết nhưng nhờ tin nầy mà mấy ông quản lí vàng trúng đậm vì bán được vàng, đừng có gắp lửa bỏ tay người

  các ý kiến phản bác trên diễn đàn là số ít trong dlv của nhà ông can đảm lên nói tào lao nên bị người ta phản đối, nếu lập luận vửng vàng ai đỗ được chứ

  “một số chính phủ nước ngoài”… Câu nầy ông cẩn thận nha vì coi chừng gậy ông đập lưng ông đó vì chính phủ mình cũng còn đang đi xin đó, ah mà ông dám nói họ là ai không tui thách nhà ông kéo ra dám nói đó

  Đã là người lương thiện thì không phải cs, mà cs thì không phải là người lương thiện rồi. ông ra công viên từ bắc tới nam hỏi thử mọi người xem đúng không. Hàng vạn dân oan đang đòi nợ mấy ông kìa, trong đó liệt sỉ, mẹ VN anh hùng kể cả đảng viên nữa đấy

  Ông đừng đem luật ra mà làm trò cười, VN làm gì có luật ngoài luật đảng hả. Ông có nghe một vị chức sắc tối cao tòa an nói không: chúng ta xử thắng cũng được thua cũng được, nặng cũng được nhẹ cũng được. Ông tính đem luật rừng ra bịt miệng nhân dân như cha công an bịt miệng cha Lý hả

  Đúng bây giờ người ta rất tỉnh táo trước các thông tin,nhất là thông tin của nhà nước cs vì trên 800 tờ báo đài mà có 1 tổng biên tập

  Thôi không nói với ông nữa mệt. ah mà ông không được chửi nha, bài ông viết chửi dân hơi năng đó, ông chửi nữa tui méc bác tổng đó

  Quên nữa Trung Quốc đã cho hàng chục tàu công suất lớn thẳng tiến vào khu vực Trường Sa để đánh bắt và gây hấn kể từ ngày 8 tháng 5, 2013 đó, nhớ mai cho bài nầy lên trang nhất nhé

 17. AQ said

  Cái tờ báo mang cái tên Nhân Dân này nên đổi lại là tờ Phản Dân cho đúng với bản chất của nó.

 18. điên ư? said

  Cha Vũ Hợp Lan này một là tên giả, hai là bị điên…
  Khả năng một là cao nhất

 19. Ẩn danh said

  Thật là ngược đời,kẻ chuyên nói láo mà đi dạy người ta đừng nói láo,kẻ tham nhũng lại chống tham nhũng.Không phải là nói láo sao ,khi báo nhân dân cũng hùa theo,hà hơi tiếp sức”Tuyệt đại đa số nhân dân tin yêu đảng,tuyệt đại đa số nhân dân đồng tình với dự thảo hiến pháp”.Như vậy xin hỏi báo nhân dân đến năm 2100 nhân dân có còn tin yêu dưới sự lãnh đạo của đảng nữa không?

  • i phone said

   Ai là kẻ nói láo ở đây? Sự thật ở đâu thì mỗi người đọc cũng tự hiểu rồi. Một báo chính thống nhân dân còn một báo “chui” như ba sàm thì ai cũng biết là nên tin vào đâu. Nhân dân Việt Nam tất nhiên tuyệt đại đa số đồng tình với dự thảo Hiến pháp, tôi thấy những người xung quanh tôi đều ủng hộ. Đấy là chỉ mỗi tôi còn biết bao nhiêu người khác nữa. Còn chuyện đến năm 2100 thì để đến lúc đó sẽ tính. Thử hỏi Khách có sống được đến thời điểm đó không mà tính xa vậy làm gì

   • Cái chính thống tham nhũng, trốn thuế, đạo thông tin said

    Nếu không có trang ABS mà tụi bay miệt thị là báo chui phát hiện ra co dấu hiệu gian lận trên trang DĐCN thì báo chính thoing Nhân Dân của tụi bây cs tư liệu gì để viết không? sao báo chính thông lại xào thông tin từ báo chui để làm nền rtarng cho bài viết? Lại không đề xuất xứ, cs phải đó là đạo tin không? Báo đứng đắn mà làm ăn thế sao? Hay báo Nhân Dân của tụi bây quen ăn cắp như các vụ tham nhũng hàngtrawm tỷ, cho thuê nhà công lấy tiền chia nhau cũng mỗi năm hàng trăm tỷ như các báo chui đã đưa mà chúng cứnghojgkhoong hể nào nói lại? Chúng mày coi thuwfng báo chui sao vào đây đọc và viết còm àm chi ? Sao báo chính thông của đảng chúng này không đăng các ý kiến nhân dân để chúng bây vào đó mà còm? nguyên khái niệm báo chui đã chứng tỉ não trạng chúng bây bệnhhoajn,không hiểu gì về pháp lý mạng, các công ước quốc tế mà VN đã ký để người ta chơi với , người ta có pháp lý để đầu tư vào VN cho tụi bây ăn cắp, buôn lậu và trốn thuế, như vụ Sipucha, tổng Trọng nhạn hối hộ 1000.000USD do Hoàng Văn Nghiên mang đến để xin trốn thuế cho đối tác Malaysia.

    Xem bài này để biết cái chính thống của thầy trò bay:
    Tham nhũng 3.000 tỉ thời BT Thành ủy Nguyễn Phú Trọng vẫn chưa bị xử lý?
    http://www.tintuchangngayonline.com/2013/05/tham-nhung-3000-ti-thoi-bt-thanh-uy.htm

    • sun ht said

     cái trang basam này chẳng có tác dụng gì trong việc chống tham nhũng của nhà nước cả. Bởi vì chống tham nhũng chính là việc mà bất cứ nhà nước nào cũng phải thực hiện. Công cuộc chống tham nhũng đã được chỉ đạo và thực hiện bấy lâu cho nên mới có nhiều vụ tham nhũng được phanh phui phát hiện chứ không phải đợi tới có thông tin của trang này.
     THông tin ở trang ba sàm chẳng có tác dụng gì trong việc phát hiện phòng chống tham nhũng cả vì thông tin ở đây không hề chính xác, thậm chí nhiều khi chỉ là những thông tin mang tính chủ quan của tác giả bài viết

 20. bun dau mam tom said

  Ba sàm nói nhân dân không có chứng cứ thế thì ba sàm lấy chứng cứ đâu ra mà nói NSND Thu Hiền có bài viết góp ý kiến cho Dự Thảo. Sự việc này muốn xác thực thì phải để chính nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền đứng ra nói. Nhưng mà tôi tin tưởng báo nhân dân, bởi vì báo nhân dân là báo chính thống không có chuyện đưa sai sự thật được.

  • NGƯỜI KHÁCH QUEN said

   Ông này nói đúng. Báo chí chính thống của nhà cầm quyền thì không bao giờ sai!!!
   Những tờ báo được lập ra để phục vụ tuyên truyền từ các chế độ của Đảng Hitler và Mussolini, của Mao Trạch Đông, Pol Pot, Nicolae Ceauşescu, và Kim Chính Nhật (bây giờ là Kim Chính Ân) hay độc tài quân phiệt với những Saddam Hussein, Muammar Gaddafi, Robert Mugabe… cũng là báo chính thống của các Nhà nước đó!
   Chúc ông luôn có niềm tin vào báo nhân dân chính thống, chắc là ông thuộc thành phần ” nhân dân có thẻ” ?

   • 6,5 cm said

    – 6,5 cm ?
    – Đó là sự khác biệt giữa chiều cao trung bình của người dân Bắc Triều Tiên suy dinh dưỡng so với đồng bào no đủ của họ ở Hàn Quốc, sau 60 năm sống trong chế độ độc tài CS của triều đình họ Kim.
    Chắc chắn, tâm sinh lý, con “tự do”, dân trí của dân Bắc Triều Tiên cũng có sự khác biệt lớn… may mắn lắm thì mới có thể…ngang tầm các dư luận viên của VN.

    • Mai Du Con said

     Thế sao 6,5cm không sang bên Hàn Quốc mà hưởng cái chế độ tư bản của bọn tư bản vạch ra ấy, biết đâu lại cao thêm hẳn 10 cm ấy chứ. Thử hỏi không bị bọn tư bản kìm kẹp cấm vận thì Triều Tiên có đến nỗi như vậy không. Đi theo xã hội chủ nghĩa là con đường tất yếu của nhân loại và chọn đúng con đường cũng là lỗi lầm à

     • khach said

      BAO CAO VOI CAC BAC,
      NHO ON DANG VA CHINH PHU, CON GAI TOI CUNG DUOC SANG HAN QUOC LAY CHONG.
      TOI GIA ROI, O LAI QUE HUONG DE XAY DUNG CNXH !!!

  • thao lot said

   ba sàm […]

 21. Tôi Yêu Việt Nam said

  ngày nay việc […]

  • Ẩn danh said

   Vâng, họ đã LỢI DỤNG sự THỐI NÁT của đảng CS VN để phục vụ mục đích “không chính đáng”, thay vì im lặng, bịt mũi trước mùi HÔi THỐi của đảng ĐỘC TÀI, CỰC ĐOAN, chuyên chính “vô sản” – họ muốn có dân chủ, đa đảng, cho CN CS vào sọt rác, đào sâu chôn chặt !

  • Hồ Thơm said

   Xin hỏi,ban văn hoá lớp mấy.Viết sai chính tả nhiều quá.

  • mai mom said

   đúng rồi, chung th[…]

   • Hoa Cải said

    Báo “Nhân Dân” dành riêng cho Trọng lú nhóm lò, dành riêng thủ tướng X “không chống được tham nhũng, xin từ chức”. Báo “Nhân Dân” chỉ có một nhiệm vụ chính trị là moi tiền dân phục vụ đảng CS.
    Báo Ba Sàm là nơi dành cho toàn dân đọc và viết báo theo lề dân. Cấm lề đảng xía vào. Đồ quân móc túi. Quân cưỡng hiếp trẻ em 13 (Nguyễn Trường Tô – Chủ tịch tỉnh Hà Giang).

 22. Cá Mập said

  cảm thấy bài v[…]

 23. Chí Phèo said

  “Trung thực và tôn trọng sự thật, đó là “vũ khí” có khả năng vạch trần, bác bỏ mọi sự dối trá, phải được khẳng định cụ thể, trực tiếp trên báo chí khi đấu tranh với hiện tượng vu cáo, bịa đặt”…Cái độc tài cộng sản là cả độc tài nói khoác, nói láo toét cho sướng mồm thôi. Sự thật là gì hỡi các nhà báo đảng? Quí vị một lần tôn trọng sự thật xem, một lần tôn trọng lẽ phải đi rồi hãy nói về người khác tôn trọng sự thật. Quí vị chẳng khác nào kẻ cắp dạy người đừng ăn trộm. Chẳng khác nào thủ tướng Tấn Dũng dạy đảng viên chính phủ không được tham nhũng?
  Những văn bản kiến nghị sửa đổi hiến pháp 2013 của 72 nhân sĩ , bản góp ý sửa đổi hiến pháp của Hội đồng giám mục Việt Nam sao cả ngàn tờ báo của đảng không tìm cách đăng lên cho dân tham khảo. Vậy rõ ai là kẻ dấu mặt, ai là nói theo sự thật? Lương tâm và nghề nghiệp nhà báo đâu?Phải chăng là bồi bút, là có mắt như mù ?

 24. qx said

  Đọc xong cái bài này tui thấy cái sở “báo Nhân Dân” nó buồn cười nhiều điều, trước tiên là trích đoạn sau đây:

  “Khi internet trở thành hệ thống thông tin toàn cầu giúp con người học hỏi, trau dồi tri thức, trao đổi, bày tỏ tâm tư,… thì nó cũng nhanh chóng bị một số người lợi dụng làm phương tiện thực hiện các thủ đoạn bịa đặt, tung tin thất thiệt nhằm làm ảnh hưởng tới uy tín của một số chính phủ và cá nhân, gây nhiễu thông tin, làm suy giảm niềm tin, đẩy tới rối loạn xã hội. Với Việt Nam, các thế lực thù địch đã và đang ráo riết thực hiện các thủ đoạn này.”

  Trích đoạn đó phải được viết lại cho đúng với tình trạng hiện tại:

  Khi các nước văn minh Âu-Mỹ phát minh và phát triển internet trở thành hệ thống thông tin toàn cầu giúp con người học hỏi, trau dồi kiến thức, bày tỏ chính kiến, nhằm mục đích cốt lõi là phục vụ sự tự do tư tưởng và tự do biểu đạt ở mức cao nhất, thuận tiện nhất có thể của một con người hiện đại, thì nó cũng nhanh chóng bị một số chính thể độc tài toàn trị, cộng sản, thần quyền lợi dụng làm phương tiện nhồi sọ dân chúng, thực hiện các thủ đoạn chính trị đê hèn bằng cách bịa đặt, tung tin, đe dọa, chửi bới, đả phá và bôi nhọ những giá trị dân tộc, cổ truyền, quyền làm người, quyền mưu cầu hạnh phúc của các công dân, đẩy xã hội vào sự tăm tối trong bầu không khí căng thẳng, đe dọa, chết chóc và rối loạn.

  Đó là chỉ thử một trích đoạn thôi để thấy sở “báo” này nó ngược ngạo ra sao. Lẽ ra toàn bài nên viết lại theo cách trên là đúng cách, nhưng thôi, làm thế ra chỗ người lớn ai lại đi đôi co, chấp nhứt với cái sở “báo” của đảng cộng sản còn trẻ người non dạ.

  qx

  • candy nguyen said

   Tôi thấy bạn mới buồn cười đấy. À không phải buồn cười mà suy nghĩ quá cực đoan, suy nghĩ của bạn sặc mùi phản động rồi đấy. Báo nhân dân nói gì sai chứ, bạn có hiểu biết gì về internet không vậy. Viết cái gì là do suy nghĩ của người Việt bạn thì hiểu cái quái gì mà bảo người ta viết sai, cười thay cho bạn khi đã không hiểu biết mà còn láo toét khi ăn nói hàm hồ

   • Nếu báo Nhân dân không có gì sai thì hãy thống kê xem số lượt bạn đọc so với Ba sàm đi rồi kết luận cũng không muộn bạn candy nguyễn. Hay tại vì nhân dân Việt nam đã không còn chuộng sự thật nữa nên ai cũng mãi đọc báo Ba sàm, còn báo Nhân dân chỉ để nhân dân lót ngồi hoặc dùng để chùi khi đi xong. Hãy dừng ngay những giọng điệu “phản động”, “thù địch” như bạn và báo Nhân dân đã làm đi nhé. Trước khi kết luận điều gì hãy suy xét cặn kẽ chính vấn đề đó, dẫn chứng hợp lý và ít nhất nếu là quân tử, hãy đăng ngay những bài báo Ba sàm trên báo Nhân dân giống như báo Nhân dân đã được đăng trên Ba sàm để nhân dân dễ đối chiếu và phán xét. Đọc những comment của các bạn chỉ làm tôi bực bội vì trăm như một, cứ một luận điệu chụp mũ vô căn cứ như phường vô học. Báo Nhân dân mà chỉ nói toàn chuyện phản lại nhân dân.

    BS: Mời xem luôn xếp hạng của Alexa:
    nhandan.com.vn/ trên Alexa http://www.alexa.com/search?q=http%3A%2F%2Fwww.nhandan.com.vn%2F&r=home_home&p=bigtop (Thứ hạng VN: 2,003)
    anhbasam04.wordpress.com/ trên Alexa http://www.alexa.com/search?q=http%3A%2F%2Fanhbasam04.wordpress.com%2F&r=site_screener&p=bigtop (Thứ hạng VN: 1,023)

    • dư lợn viên, phá nát nền kinh tế said

     Vậy là báo nhân dân ăn đứt trang BS rùi
     Hic, 1,023 mà đòi đấu với 2,003 !!!!!!!

    • li na said

     bác thật buồn cười, cái chỉ số alexa đâu có nói lên thông tin ở báo của nhân dân sai, còn của trang anh ba sàm là đúng. cái chỉ số đó chỉ nói lên rằng, vì tò mò rất nhiều người dân đã thử truy cập vào trang ba sàm để đọc xem họ đã xuyên tạc nói xấu Đảng và Nhà nước như thế nào. Ví dụ như tôi cũng thường xuyên truy cập vào đây để xem họ đã có những bài viết nào nói xấu nói sai về chế độ về đất nước, thủ đoạn xuyên tạc ra sao

    • Anh Ba, trang anhbasam04.wordpress.com là khác với trang anhbasam.wordpress.com phải không? trang anhbasam04 mới thành lập mà thứ hạng đã cao hơn cả báo Phản dân, lộn, Nhân dân rồi hả? Vậy mới thấy báo nào mang giá trị đích thực và phục vụ công chúng nhiều hơn. Thấy rồi nhe các dư lợn viên của đảng

    • Lẩu mắn said

     Noí chung .trang ANH BA SÀM.Có rất nhiều người sử dụng internet không biết đâu.Như tôi đây mới tình cờ biết được thôi

 25. ncphuong said

  Hehe… nếu báo Nhân dân muốn giữ ‘hòn đá lạ’ thì hãy mang nó về trụ sở tại 71 Hàng Trống mà bày cho nó ‘linh’.
  Mức độ linh thiêng và quý hiếm của ‘hòn đá lạ’ thì có người đánh giá giúp rồi, tại đây nè: http://ncphuong.wordpress.com/2013/05/07/giai-ma-6-cau-hoi-lon-ve-hon-da-la-o-den-hung/
  khỏi lo… hihi

 26. rổng hợp trồng hoa lưu niêm : hoa đổng tiền! said

  câu chuyện hơn 100 tỷ “lằng nhằng’ ở cái xưởng in báo ND nằm tại đưởng Trân Hưng Đạo ngay sát chợ Bển Thành nó thế “lào’ ấy nhỉ…tác giả có ghép tử “hợp’ trong tên Lân ( Rổng hợp, rổng lộn,rồng leo, đó, đại loại chuyện đó mới chính là SỰ THẬT… còn cái việc cắt đât,xây kiot, lấy tiên chia nhau trong các đậu nậu, thí cho anh chị em trong tòa báo bữa cơm trưa, vài đồng thưởng nhân ngày lễ, tết, chưa bõ bèn gì đâu, mấy chục năm, các ông bà đầu nậu, sâu lớp mới thay sâu lớp cũ, chia nhau,đút túi bao nhiêu tiền “lợi dụng công sản” rổi…hả hơp rổng,…trà lởi đi chứ, sự thật tát cho ú tai, méo mồm, nổ đom đóm mắt…hãy lập 1 vườn hoa, hàng năm, các quan chức báo ND và các quan chức cấp trên, cấp cao, đỉnh cao vể đấy, tụ nhau, chia chác và trồng hoa lưu niêm : hoa ĐỒNG TIÊN… rổng hợp nhé!

 27. Đô Rê môn said

  Báo Nhân dân có những bài kiểu này không lạ, vấn đề là báo đảng sống trên tiền của dân để làm những việc trời ơi thì không ổn nữa rồi. Từ khi VN hội nhập quốc tế, vào WTO thì phải ráo riết cạnh tranh kinh tế, khoa học công nghệ nhưng xem ra với cơ chế đảng lãnh đạo hiện nay đất nước ngày càng kiệt sức và tụt hậu.

  Nguyên nhân sâu xa của mọi tụt hậu là giá thành sản phẩm, dịch vụ cao dẫn đến mất tính cạnh tranh của nền kinh tế. Hiện nay chúng ta đang phải trả thuế trực thu như VAT, thu nhập v.v…và còn một thứ thuế Gián thu nữa qua giá hàng hóa, dịch vụ và các khoản phí trời ơi đất hỡi để nhằm mục đích tạo nguồn thu cho ngân sách trang trải các khoản chi phí nuôi BỘ MÁY CỒNG KỀNH CỦA ĐCS VN ở tất cả các cấp từ Phường, xã tới Trung ương. Ngoài ra còn phải nuôi hệ thống các tổ chức chính trị -xã hội của ĐCS như Thanh niên, Phụ nữ, Công đoàn, v.v…

  Như vậy thì Xem ra thì mô hình đảng trị không còn phù hợp với tình hình hiện nay và cái chết của nền kinh tế đã được báo trước sẽ buộc đảng phải thay đổi .

  • trí said

   còn nửa bác đô rê môn ơi, MẶT TRẬN-TUYÊN GIÁO cả hai thứ đó cũng thuộc dạn độc hại cho nhân dân, dân cũng phải nuôi nó nửa chứ.

 28. Hoàng said

  Tay Lân bồi bút chắc chắn không phải nhà báo,vì bài học đầu tiên và mỗi nhà báo phải đem theo mình suốt đời,đó là người phản biện xã hội,nói theo cs là người mang hơi thở cuộc sống vào trang báo,nhưng Lân chỉ làm một việc dễ nhất là: bưng bô.
  Một tay điển hình bưng bô chuyên nói thay cho cái loa(mà không hiểu mình nói gì!),thích chụp mũ và dọa nạt,nhờ có những bồi bút như Lân,ngày nay VN dứng đầu về đàn áp nhân quyền,kẻ thù của Internet

 29. Văn Nhân . said

  Hệ thống Đảng , nhà nước VN lâu nay vốn đã là “Hệ thống lỗi”. – 1 hệ thống tiếm quyền bất chính và lộng quyền cướp đoạt sức dân, bất chấp pháp luật, đã thành bản chất lừa đảo siêu hạng. Chỉ giỏi ăn cắp, ăn cướp và bịp bợm ! Hãy nhìn vào đội ngũ (gọi là) lãnh đạo, khắp các địa phương,ban nghành, chúng được sinh ra từ sự áp đăt chế độ (đã được ông Võ Văn Kiêt) gọi là “Đảng cử – Dân bầu”…

  – Lãnh đạo sinh ra như vậy, làm sao có Tài – Đức gì, làm lợi gì cho Dân đâu mà tiền bạc, tài sản (mỗi tên) gấp hàng nghìn hộ dân.? Ngay bọn lãnh đạo báo ND, QĐND, VTV…cũng vậy. Nếu không có Đảng CS độc tài-toàn trị, không có cái “Hệ thống lỗi” này, thì chúng đã là những kẻ thất nghiệp mạt hạng từ lâu, chẳng Nhân dân nào cần đến các Loại ký sinh trùng độc hại này !

  • abcsukien said

   *** Như thế nào là cơ chế: Đảng lảnh đạo, Chính quyền quản lý, Đảng viên làm chủ [Đảng cử – Dân bầu] , Nhân dân lảnh đủ ?!.

   a). Một cậu bé, vừa đi học về, đề nghị bố giải thích cho cậu hiểu xem cơ chế là gì?.

   Ông bố nói: Con hãy nhìn vào gia đình mình đây:
   . Bố kiếm tiền và mang về nhà, vậy bố là Đảng lảnh đạo.
   . Mẹ con quản lý số tiền này cho nên mẹ con là Chính quyền quản lý.
   . Con là Nhân dân làm chủ, con được bố mẹ chăm lo cho hạnh phúc, phúc lợi và bình yên.
   . Chị giúp việc nhà ta là giai cấp công nhân lao động, chị giúp việc nhà ta cũng là Nhân dân làm chủ.
   . Riêng cậu em đang còn quấn tã lót của con sẽ là Tương lai đất nước và tương lai cũng sẽ là …Nhân dân làm chủ. Con đã hiểu chưa ?

   b). Cậu bé hãy còn băn khoăn lắm, nhưng trước tiên muốn đi ngủ cái đã.

   Trong đêm, cậu bé tỉnh dậy vì cậu em còn quấn tã đã ị ra tã lót và đang kêu gào khản tiếng.

   Cậu tiến đến phòng ngủ bố mẹ, gõ cửa, nhưng mẹ của cậu đang ngủ rất say cho nên không nghe tiếng.

   Cậu bèn đi đến phòng của chị giúp việc và nhìn thấy bố đang vật nhau với chị ta trên giường. Cả hai đều mải mê cho nên cũng không nghe thấy tiếng gõ cửa!.

   Cậu đành phải đi về phòng và …ngủ tiếp.

   c). Sáng hôm sau ông bố hỏi cậu con trai xem nó đã hiểu cơ chế là gì chưa và yêu cầu nó tự diễn giải lại.

   Cậu bé trả lời : Vâng, bây giờ thì con đã hiểu:
   . Đảng lảnh đạo đang đè đầu cưỡi cổ giai cấp công nhân lao động trong khi Chính quyền quản lý thì vẫn ngủ say không biết gì.
   . Nhân dân làm chủ thì hoàn toàn bị quên lãng, không được đếm xỉa gì đến.
   . Còn riêng về Tương lai đất nước thì …không thể nào ngửi nổi ạ!.

   — Theo : Anh ơi tha cho em… em là Đảng viên kiêm Chủ tịch nước! http://tusangnhamhiem.blogspot.sk/2013/05/tha-cho-em-em-la-dang-vien-kiem-chu-tich-nuoc.html

 30. Nguyễn said

  “Vào mùa khô, sông Hồng cạn nước, lập tức một “nhà dân chủ” la lối “vận nước khô cạn” (!). Phát hiện “hòn đá lạ” ở Ðền Hùng, blogger nọ vội la thất thanh “Ðền Hùng bị trấn yểm”, đề nghị “khẩn cấp vô hiệu hóa đạo bùa này, di dời khỏi khu vực di tích Ðền Hùng” (!). Bỉ ổi hơn, trước ngày Hội nghị T.Ư 7 (Khóa XI) khai mạc, có kẻ xưng xưng đặt câu hỏi về cơn mưa làm sạt tường đình làng Lại Ðà (Ðông Anh – Hà Nội) có gì linh ứng với diễn biến Hội nghị Trung ương 7 sắp diễn ra” (!)”
  Qua một đoạn văn ngắn thôi tôi thấy có mấy điều

  1- Tác giả quá sợ hãi những chi tiết vụn vặt, mê tín như đã nêu.
  2- Chỉ mới một đoạn viết ngắn đã chửi người ta”bỉ ổi”, thái độ kẻ cả, bạ cái là văng tục.
  3- Nếu thực vàng chẳng sợ chi lửa. Bài viết cho biết tác giả(và người mà tác giả phò tá)”có tật mới giật mình”
  4-Xem thường đọc giả, trình độ ấu trĩ, kém hiểu biết nên”hễ intrenrt’ đăng là …đúng. Bộ đọc giả người ta ngu lắm sao mà hổng phân biệt đúng sai, tốt xấu?THử hỏi như “quan làm báo” một thời đình đám nào ai muốn đọc nữa đâu?
  5- Lúc nào cũng muốn ghép tội người khác ý mình với luận điệu ngàn năm như một” thế lực thù địch”. Nếu thông thái thì hãy có riêng một cuốn sách phân tích về bọn thế lực nầy, chỉ đích danh bộ mặt của nó, để người dân chúng tôi mỗi lần biết chúng mà lánh xa, chứ đừng nói là đọc trang viết của chúng .
  Nhưng sao nước mình có nhiều thế lực thù địch quá, Thái Lan, Singapore, …chúng nó hối lộ tốt thế nào mà chẳng thấy họ có các “thế lực chó má” này. ” Mình có thế nào người ta mới (mời”, í quên).. ghét mình chứ?
  5- Bài viết này cũng như tất cả những bài “chính luận” khác đều giống nhau: nện búa đứa nào nói ngược “chân lý của mình” trong “phong trào” tất cả cùng chống diễn bình , mà không nêu lên cái trí tuệ, cái logic, mỗi khi người ta đọc đều cảm nhận:à, bài viết đúng quá mà không nghĩ bài viết này sao mà “tuyện truyền ” quá.
  6- Vì quá chán những gì các báo chính thống đăng tải, người ta mới đổ xô đọc những cái mà tác giả cho là ‘hỗ lốn” trên mạng, chẳn biết thực giả thế nào. Nếu cho phép các báo nói những gì người đọc quan tâm mà không nói những gì nhà nước muốn dân nghe, bảo đảm, một thời gian những blog, trang web mà tác giả vùa sợ hãi vừa chửi bới vừa kết tội chẳng ai thèm đọc.
  Hễ cáng cấm, càng răn đe thì người ta càng quan tâm.
  Có một ý rất nhỏ: trước đây cấm “nhạc vàng” thì đi đâu cũng nghe người ta lén lút hát, mở thu băng nghe cả ngày, giờ hổng cấm, có mấy ai buồn nghe nữa đâu.
  THưa tác giả, chúng tôi thông cảm ông ăn cơm chúa nên phải múa tối ngày, chứ nếu cho tự do báo chí (tư nhân), tôi tin ông có thể trở thành một tổng biên tập có đẳng cấp , chứ không phải dấu tên dấu họ mà viết những bài báo như thế nầy, để “thằng cha” Ba Sàm mang ra cho người ta ném đá, tôi thấy tội nghiệp ông quá.

 31. Ẩn danh said

  Không có báo này thì lấy gì mà đập ruồi

 32. latufa said

  Uy tín còn đâu mà sợ mất
  Khi mà credit đã là âm
  Đảng đã lộ nguyên hình bán nước
  Hỡi anh lề phải báo nhân dân.

 33. teptiensinh said

  Xion lỗi các bác, tôi bị thần kinh
  Nhiều lúc viết cứ như lên đồng vậy
  Sorry!

  • I know what you meant :) said

   Uh, không cần xin lỗi. Đọc là biết bác bị thần kinh mà. Chúc mau trở lại bình thường 😉

 34. Oanh Yến Thị Phạm said

  Ai có tiền tiết kiệm đáo hạn trước tháng 7, nên tất toán. Hay cơ cấu lại đồng tiền để bảo toàn vốn. Không nên mua vàng. Không nên tiếp tục gửi vào các Tổ chức tín dung cho dù là NH liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài.

 35. Nói Thật Nhé said

  Chỉ cần cái tên của báo đảng: “Báo Nhân Dân”, đã nói lên ai chuyên lừa đảo, bịp bợm. Chính nhiều nhân vật tai to mặt lớn trong đảng cũng đã mỉa mai: “Tên gọi là Báo Nhân Dân, nhưng trớ trêu là dân không đọc”!
  Hầu hết quan chức đều biết Báo Nhân Dân chuyên nói láo, nhưng họ vẫn quan tâm nghe ngóng xem nó có nói gì xấu, tốt về cá nhân, đơn vị mình không? Không phải họ sợ xấu, mà chỉ sợ cấp trên biết cái xấu đó, dễ mất chức, bổng lộc đi tong.
  Bản thân tác giả và lãnh đạo Báo Nhân Dân cho đăng bài vu khống báo lề dân này cũng thừa biết họ đang làm cái việc lừa đảo, đánh lận con đen. Nhưng họ mong làm đẹp lòng giới bảo hoàng trong đảng, kiếm chút danh lợi.
  Bẩn lắm!

 36. kieuhung said

  AI ĐÃ BỊA ĐẶT THÔ BẠO VÀ LỪA DỐI TRÊN internet
  Điều này phải hỏi lại chính các nhà nước độc tài dùng “Chuyên chính vô sản” để bức hại thế giới đa nguyên muôn màu bằng ý chí và thủ đoạn dối trá như là một phương tiện sống còn và để tồn tại.
  Chúng ta biết rằng internet là một thành quả tiến bộ vĩ đại của nhân loại, của khoa khoa học hiện đại, trí tuệ đã đạt đến thăng hoa nhờ có internet phổ biến rộng rãi trên toàn cầu. Không ít người dùng internet để vui chơi giải trí, để bày trò, để gian giối, để nổi tiếng, để kiếm tiền khủng, để khuynh loát toàn cầu… để khủng bố, truyên truyền, cầu lợi hay để thể hiện quan điểm của mình một cách thoải mái mà không sợ bất cứ một sự cấm đoán, ràng buộc nào, và vì thế, khi tâm hồn được tự do họ có cả thế giới trong tâm tưởng để vượt qua sợ hãi, qua thác ghềnh, giông bão. Trí tuệ con người được thử thách, rèn giũa bởi tự do internet theo những quy luật sinh tồn, đào thải tự nhiên trong thế giới tự do dân chủ mà những kẻ độc tài vị kỷ, ngu muội không thể nào hiểu nổi.
  Những tính năng vượt trội kiệt xuất của internet nhanh chóng, minh bạch, tiện lợi, mọi nơi, mọi chỗ, những ứng dụng đó của internet đã làm cho chính kẻ thù của mình run sợ! Tại sao như vậy? và ai là kẻ thù của internet đây? Chính là những kẻ độc tài, kẻ thù của nhân dân, của tự do dân chủ!@ mà Trung Quốc, Việt Nam là một ví dụ.
  Chung run sợ vì sự minh bạch bắt chúng phải đối diện với một mớ giáo điều cộng sản lừa dối mang tính hệ thống mà con em nhân dân ta phải cam chịu, miễn cưỡng bị nhồi nhét bới độc tài và quyền lực, bởi sự rao giảng để kiếm cơm, thăng quan, tiến chức nhan nhản của những kẻ cơ hội, thiểu năng trí tuệ.
  Chung run sợ vì sự minh bạch bắt chúng phải đối diện với khối tài sản kếch sù có được nhờ quyền lực và tham nhũng mà chỉ có “Giáo lý cộng sản” mới giúp được bọn chúng bao che, thoát tội và tồn tại.

 37. Nói báo Nhân Dân là GÁI ĐĨ GIÀ MỒM không ngoa chút nào!
  là bậc thầy về cắt xén vu vạ, xuyên tạc lại đi nói chuyện dạy thiên hạ đạo đức thật thà.
  vụ truyền thông XHCNVN cắt xén, vu vạ, xuyên tạc lời của ĐTGM Ngô Quang Kiệt nhằm kích động thù hằn, chia rẽ khối đoàn kết lương giáo là ví dụ điển hình và kinh điển nhất về tuyên truyền gian dối của CS.
  đúng là GÁI ĐĨ GIÀ MỒM

 38. LY said

  Về câu cuối của bài viết : “ Ðặc biệt, trong khi khuyến khích toàn dân “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, các cơ quan pháp luật cần vào cuộc bảo vệ người dân trước các loại thông tin vu cáo, bịa đặt, xuyên tạc, vu khống làm ảnh hưởng tới danh dự, nhân cách… “ Đảng cọng sản nên nhìn thẳng vào mặt mình đi, từ trước nay có thật sự ĐCS có Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật không hay vẫn ngồi xổm trên Hiến pháp và pháp luật, xài toàn là luật rừng. Hãy tự nhìn lại khuôn mặt thật của mình đi, ĐCS có vu cáo, bịa đặt, xuyên tạc, vu khống . . .không ? Nếu quả đúng như thế thì ĐCS đừng có hòng khuyến khích toàn dân .Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật..ĐCS đừng có ba hoa, lẻo mép.

  • trí said

   thật tình thì DCSVN chẳng biết gì về pháp luật cả,pháp luật là công lý-công bằng-sự thât,không binh ai bỏ ai,nếu áp dụng vào hệ thống ĐẢNG TRỊ cũa dcsvn thì thật là mâu thuẫn nhất là điều 4 HP.
   Họ nói rằng dcsvn toàn quyền lãnh đạo được pháp luật công nhận,theo tôi thì nếu PL công nhận DCSVN lãnh đạo thì cũng phải công nhận các ĐẢNG phái chính trí khác nửa thì mới công bằng.
   vì vậy tôi cho rằng DCSVN lãnh đạo chưa được PL công nhận,

 39. […] báo Phạm Trần: Thông tin online tác động mạnh đến nhân quyền (Chuacuuthe). – Về các thủ đoạn bịa đặt, xuyên tạc trên internet (Ba […]

 40. h.anh said

  Bố cái thằng báo Nhân dân. Tả éo gì mà đúng thế, y như bản chất cơ quan tuyên truyền của đảng (cs) vậy.

 41. latufa said

  ƠN BÁC
   
  Ơn bác một trọn đời con chẳng quên!
  Một mùa Thu cũ nước điêu linh
  Bác đưa Các Mác từ Xô Viết
  Về với quê nhà như cứu tinh.
   
  Cùng đi với Mác có Lê Nin
  Người thầy vĩ đại đảng quang vinh
  Người cha vô sản toàn thế giới
  Anh của ông Mao và ông StaLin.
   
  Từ đó toàn dân rực đấu tranh
  Thiên đường Cộng sản quyết đi lên
  San bằng xã hội xây đời mới
  Thiên đường chẳng thấy chỉ điêu linh.
   
  Con đường cách mạng quá thê lương!
  Xây bằng giết chóc với tang thương
  Hận thù giai cấp chia dân tộc
  Cải cách ruộng vườn ngập máu xương.
   
  Rồi bác xua đoàn quân vào nam
  Nói rằng lũ nguỵ quá tàn tham
  Ta vào giải phóng cho quần chúng
  Đói rét lầm than thiếu áo cơm.
   
  Cuộc chiến sao mà quá dại điên!
  Tương tàn cốt nhục thật vô duyên
  Tử nam sinh bắc bao hờn oán
  Đau đớn giống nòi xót tổ tiên.
   
  Nhưng mà giải phóng cái gì đâu?
  Đánh mướn không công chủ Cộng Tàu
  Miền Nam hạnh phúc và no ấm
  Giải phóng trở thành bể khổ đau.
   
  Ơn bác trùm lên cả núi sông
  Nấm mồ vô chủ quá mênh mông
  Cộng sản nay thành quân giặc cướp
  Xã hội triền miên những bất công.

  Giá bác khi giành xong nửa nước
  Dựng xây Miền Bắc thật phồn vinh
  Tự do dân chủ và no ấm
  Giã từ chủ nghĩa Mac Lenin.

  Giá bác dừng quân bờ Bến hải
  Đừng gây thêm nữa hoạ đao binh
  Hai Miền chung sống trong hoà ái
  Chờ ngày thống nhất thật quang vinh.
    
  Con tiếc vô cùng bác biết không?
  Ơn bác đã thành hận núi sông
  Quê hương tan nát, dân đồ thán
  Tổ quốc gần kề hố diệt vong.

  Phan Huy MPH
   

  • Giặc Là Thế Lực Thù Địch said

   “Cộng Sản nay thành quân giặc cướp” .-CS TQ cướp 40 đảo HS và nhiều đảo TS của VN. Còn CS VN lợi dụng quyền chức điều 4 HP tham nhũng đục khoét và làm hỏng nhiều do vận dụng chủ nghĩa sống còn của đảng!

   • CS Hại Nước Hại Dân said

    “Cộng sản nay thành quân giăc cướp’: CS TQ cướp nhiều biển đảo của VN. Còn CS VN dựa vào điều 4 HP để cướp quyền lãnh đạo đất nước -XH của dân có ở điều 2 HP, cướp tiền của của dân dưới hình thức tham nhũng hối lộ, lợi ích nhóm. Vì quyền luôn đi liền với tiền, có quyền là có tiền!

 42. Khách said

  Vũ Hợp Lân (báo ND) viết:
  “… Tức là bất kỳ thông tin nào, dù chưa được kiểm chứng, nhưng có thể lợi dụng, là lập tức có kẻ chộp lấy để vu cáo, xuyên tạc nhảm nhí. Từ ý kiến đề nghị lấy lại tên nước thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, họ xuyên tạc thành “Việt Nam sắp đổi tiền. Ðổi tên nước là phải đổi tiền!””

  Đ/c Lân viết vậy là chưa thông cảm với nhân dân, những người dân không những đói ăn mà còn “đói” cả thông tin, dù có đọc cả trăm tờ báo của đảng cũng không tìm ra được sự thật, đâm ra phải…”đoán mò”, mà nhiều khi lại chính xác.
  Nhân dân không thể đợi các đồng chí “kiểm chứng” những thông tin do chính…các đồng chí tung ra. Vài ví dụ:
  – báo ND, QĐND, TP đưa tin về “tàu lạ” đánh cướp tàu của ngư dân VN, đưa tin về lễ kỷ niệm các liệt sỹ đã hy sinh ở Trường Sa trong khi chiến đấu với “nước ngoài”…thì người dân đành phải đoán là đều liên quan đến Trung Quốc, và đành phải gọi các “đồng chí cùng ý thức hệ” của đảng “ta” là giặc, để rồi lại bị đảng “ta” gọi là phản động.
  – Về chuyện đổi tiền, vì ở VN đó là một “bí mật quốc gia”, và trong qúa khứ, NN đã vài lần “đánh úp” nhân dân, cho nên tôi nghĩ, nhân dân đồn đại, bảo nhau “cảnh giác” với NN là đúng.
  Một sự bất tín, vạn sự bất tin.
  Gía như VN có Luật pháp về tự do ngôn luân, thì sẽ bớt tin đồn đại. Còn không thì…NN không tôn trọng nhân dân, độc quyền tuyên truyền, định hướng dư luận, vi phạm tự do internet. Ngược lại, nhân dân cứ …đồn đại, tung tin thất thiệt…cho mày chết. Cứ thế nhé!

 43. […] – Về các thủ đoạn bịa đặt, xuyên tạc trên internet (Ba Sàm/ND). […]

 44. Bút Thép VN said

  Với kiểu ma mãnh của CSVN thì ai có thể khẳng định rằng kẻ viết bài “NSND Thu Hiền bàn về sửa Hiến pháp” không phải là một “dư luận viên” (DLV), nô bút hay CAM, rồi lu loa là “một số website, blog” hòng che đậy thủ đoạn bỉ ổi của chúng?

  Cái nick “teptiensinh” (màu xanh) ở bên dưới viết lách vô văn hoá, rác rưới, tên này chắc hẳn là một DLV phá đám?

  Rất mong AnhBa xoá bỏ những còm thô tục này của hắn để Diễn Đàn không bị ô nhiễm. Cám ơn nhiều!

 45. người ghé qua said

  Không biết blog này có còm tên teptiensinh bị bệnh man man sao ấy, hay anh ta là dlv được nhóm xyz thuê vài trăm/tháng để đi phá nhau, thế thì hèn quá. Sao abs không cúp nó đi, bẩn blog quá !

  • DN said

   Thì on tép riêu dlv được phân công hôm nay vào đáy càn cho đủ bài thôi mà bác. Dlv chú nào chả man man

   • Thanh Nguyễn said

    Teptiensinh này là học trò xuất sắc của Bác Hồ, đã thấm nhuần tấm gương đạo đức, tư tưởng, lối sống của chủ tịch Hồ Chí Minh. Hoan hô kết quả dạy dỗ của Bác của Đảng

 46. Ma Văn Thành said

  Tôi lên án tất cả những bài viết bịa đặt, đặt biệt những bài viết liên quan đến cá nhân cụ thể. Bài viết bịa đặt “NSND Thu Hiền bàn về sửa Hiến pháp” là một sự thô bỉ, rất đáng khinh sự tầm thường và sự hèn hạ của tác giả.

  Nhưng tôi ngờ rằng, bài viết này rất có thể của những kẻ phản dân chủ kiểu “Bần” thực hiện. Chúng viết ra rồi tìm cách xin đăng, sau đó lại lấy chính đó để quy chụp, trỉ trích, miệt thị phong trào dân chủ và mạng internet nói chung.

  Tôi mong trang Diễn Đàn Công Nhân hãy xin lỗi và công khai tung tích tác giả của bài này.

 47. Ai mà không biết cái bài đứng tên Thu Hiền là do bạn hoặc chính ông tác giả bài báo-ông Hợp Lân này ! Lấy cớ để hòng phản bác tất cả bài báo vạch mặt bọn hại nước, xảo trá ? Chiêu này quá cũ, ngay cả người như tôi con biết anh Vũ Hợp Lân Bồi Bút ạ ! hãy nghĩ cho dân tộc Việt mà ăn ở cho có phước nhé, bánh xe lịch sử đã quay thì đã mấy ai trong lịch sử ghìm lại được mà cố ? Sắp chết mà còn …

 48. Dư luận viên teptiensinh hãy bản lĩnh hơn và trí tệ hơn said

  Thằng DLV ký tên teotiensinh hãy nghe tao nói đây. Anh BS không thèm chấp hoặc đánh chó ngó chủ, không muốn dây với hủi vì thầy mày đã giở đến trò giả điên ném cứt kiểu của mày tức là thầy mày đau lắm. ABS là người dân chủ và sâu sắc, anh biết rằng chỉ một số cái còm do anh mở cửa tự do tạo cảm hứng cho người ta viết cũng đã làm thầy mày, cụ mày đau hơn hoạn, vì thế anh ấy không nỡ xoá. Nghĩ là anh ấy thương, hay nể, hay sợ cũng được. Miễn là chúng mày phải hiểu rằng, anh ấy để lại không xoá những cái còm mất trí của mày là anh ấy coi thường chúng mày lắm đấy. Tự trọng và cao thủ thì đừng có hở sườn, tự thú sự sợ hãi như thế nhé! Thầy mày lệnh cho mày làm thế để cho mọi người không muốn vào đọc nữa, lộ tẩy của chúng mày chứ gì? Thật là một tính toán ngu! Hãy khôn ngoan hơn và bản lĩnh hơn đi!

 49. ĐV said

  Tại sao đảng cs luôn tự hào về chính nghĩa sáng ngời , quá khứ anh hùng ,vì dân vì nước , được dân tín nhiệm , đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác , có trong tay cả một bộ máy tuyên truyền đồ sộ với hàng trăm tờ báo đảng , một lực lượng chuyên chính vô sản hùng hậu tầm cở thế giới ,thế mà sau hơn 38 năm thống nhất đất nước thì không có lúc nào đảng và NN này cảm thấy yên ổn cả là sao ?, lúc nào cũng ra rả chống ” thế lực thù địch ” từ ngày này qua ngày khác , từ năm này qua năm khác trên mọi phương tiện báo , đài , cơ quan, công sở , không biết đảng và NN này đã làm gì tàn ác quá không mà lại có nhiều “thế lực thù địch” như vậy , nhìn đâu cũng thấy thế địch , không biết các chế độ của các nước láng giềng như Thái lan , singapore, Philipin có giống như vậy không ?hay đây chỉ là căn bệnh hoang tưởng tâm thần mãn tính của đảng cs do nhiễm virut mác lê mao quá lâu .

  • keo mut said

   Những gì ĐCS và nhân dân làm được là sự thật tại sao lại không tự hào. Mày là người Việt Nam mà không thấy tự hào sao. Còn tao thì tự hào lắm. Mày nhìn thấy một đất nước thì có đất nước nào là thật sự yên ổn. Việt Nam may rằng còn không có khủng bố. Ai mà chẳng muốn yên ổn, nhưng chính những thằng như mày mới làm cho đất nước không yên ổn đấy.

 50. Bài trên Blog Cầu nhật Tân: Bao Nhân Dân kiếm chác trên tài sản nhà nước said

  Báo Nhân Dân kiếm chác trên tài sản nhà nước
  14/05/2013Cầu Nhật Tân
  Lợi dụng được giao sử dụng quỹ đất, biệt thự làm trụ sở ở vị trí đắc địa nhất Hà Nội,  mặt phố Lê Thái Tổ, mặt phố Hàng Trống, mặt phố Bảo Khánh trông ra Hồ Gươm, báo Nhân Dân – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam – đã cắt hẳn  phần lớn trụ sở để cho một ngân hàng tư bản nổi tiếng thuê. Thấy ngon ăn, báo Nhân Dân lại xắn tiếp toàn bộ mặt tiền phố Hàng Trống và Bảo Khánh làm các ki-ôt nhỏ cho tư nhân thuê. Pháp luật quản lý tài sản Nhà nước nghiêm cấm việc cho thuê lại mặt bằng, trụ sở. Ấy vậy mà cái loa lúc nào cũng phát ra các điệp khúc đạo đức, lý tưởng lại ngang nhiên vi phạm pháp luật những … hơn 20 năm qua.

  Phần trụ sở cho ngân hàng tư bản thuê vốn là Ban Quốc tế của Báo, có vị trí số 1 Hà Nội trông ra Hồ Gươm (mặt phố Lê Thái Tổ), sát với đền thờ Lê Thái Tổ. Đầu năm 1993, phần mặt bằng này được cắt ra để cho ngân hàng nước tư bản nọ thuê. Giá thuê mà báo Nhân Dân bỏ túi riêng là 50.000 USD/tháng. Cán bộ công nhân viên chức không được sờ vào khoản này 1 xu. Một số người thắc mắc thì được ”đả thông tư tưởng” là phải chuyển lên “trên”. Không hiểu “trên” là chỗ Tổng và Phó Tổng biên tập ngồi hay còn phải chuyển lên trên cao hơn nữa?

  Xung quanh ngân hàng này bỗng chốc trở thành tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự. Bọn con phe ngoại tệ chuyển địa bàn từ phố Đinh Lễ sang đây làm ăn cho tiện với nguồn ngoại tệ (và an toàn hơn nhờ núp bóng cơ quan Đảng). Không ngày nào là không có vụ đánh đấm tranh giành mối khách. Những cảnh này diễn ra hang chục năm qua ngay trước cơ quan ngôn luận của Đảng, ngay sát nơi linh thiêng là đền thờ vua Lê. Không những vậy, nơi này còn là nỗi kinh hoàng đối với khách du lịch nước ngoài bởi nạn chèo kéo đòi mua đô, mua ơ (EUR), mua Bảng của lũ con phe.

  Báo chí nhà nước và công an thì tuyệt đối tránh xa nơi này bởi đánh chó còn phải  ngó chủ. Thế là nơi này nghiễm nhiên trở thành đặc khu an toàn của hoạt động buôn bán ngoại tệ trái phép ngay giữa trung tâm Hà Nội. Hôm đi tháp tùng đoàn  khách của một số Đảng sang dự ĐH Đảng 11 của ta, chúng tôi phát ngượng vì nạn  chèo kéo, đòi mua đổi ngoại tệ nơi này. Các bạn quốc tế gặng hỏi tại sao giữa Hà Nội lại có cảnh lộn xộn như vậy, chúng tôi phải nói lái đi, không dám nói đấy là trụ sở của báo Nhân Dân.

  Thấy ngon ăn, lại không bị ai sờ gáy, báo Nhân Dân tiếp một quả đậm khác. Năm 2005, báo này đầu tư xây thêm 50 ki-ốt mặt phố Hàng Trống và Bảo Khánh để cho thuê lại. Giá thuê là 20 triệu/ki-ốt/tháng. Vị chi, riêng tiền cho thuê tài sản nhà nước trái phép, báo Nhân Dân đã bỏ túi riêng mỗi tháng hơn 2 tỉ đồng.

  Được biết, không những báo Nhân Dân mà ngay cả Tạp chí Cộng sản cũng đang cho thuê lại trụ sở trái với pháp luật về quản lý công sản. Hiện nay, nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội thiếu trụ sở cho các cơ quan làm việc, trường học phải học 3 ca, bệnh viện thiếu diện tích trầm trọng. Thế mà cơ quan ngôn luận của Đảng ta lại thừa thãi diện tích và quỹ đất, phải cho thuê bớt để lấy tiền bỏ túi chia nhau.

  About these ads

 51. ncphuong said

  Người có thể đón nhận cả cái tốt, cái xấu mới là người trưởng thành, ví dụ:
  – một nam thanh niên chưa trưởng thành về tình cảm thì mới bị “quần mỏng, silip mỏng” của phụ nữ cám giỗ;
  – một thiếu niên chưa trưởng thành về thể chất thì mới mong “mình cao hơn, nặng cân hơn”;
  – một người chưa trưởng thành về lý trí thì mới bị cám rỗ bởi lời lẽ tuyên truyền, mới không thể phân biệt tốt với xấu, giả dối với sự thật, đúng với sai,…
  Chứ “người lớn” ai lại đi lo chuyện đó, có đúng không hả báo Nhân dân?

 52. 123 said

  Sao không cắt bỏ nó đi..?

 53. Ẩn danh said

  Sở dĩ có bài này vì sau HN7 phe Lú đau hơn hoạn, nên Thuận Hữu mặc dù là phe X (vì Đinh La Heo bỏ tiền ra mua vé cho Huynh vào BCT và Huynh chuyển lộc cho Hữu) nhưng Hữu phải tấn công báo lề trái để thanh minh với lú là : “Em không phải phe X, bằng chứng là em đánh bọn báo mạng là bọn đang tỏ ra ủng hộ X làm dân chủ nhưng lại chửi anh suốt mấy tháng qua từ khi anh mửa ra mấy lời ngu nhất trong lịch sử đảng ta trên Phú Thọ! Vì thế anh đừng nghi oan tụi em mà thanh tra hay xử lý cái vụ tụi em chót đút túi hàng trăm tỷ trong vụ nhà in phía Nam mà tụi nó đã đưa lên”.

  Thuận Hữu thực lòng cũng sợ lú thua đau phe chính phủ sẽ giận quá quại bừa trong nội bộ phe đảng, hơn nữa, Hữu cũng sợ nếu không vu trước cho báo mạng là bịa đặt thì có thể sắp tới mấy doanh nghiệp quảng cáo trên báo này lại sẽ tung thông tin về tỷ lệ lại quả khủng khiếp lên mạng, móc cứt trong mồm đảng ra, thì có tội với anh Huynh lắm lắm!

 54. […] Về các thủ đoạn bịa đặt, xuyên tạc trên internet […]

 55. Lua gat dan moi thong nhat vn 1975 said

  Ngay xua noi la “tu do dan chu, danh my, danh phap, danh lai to quoc” co le rat hay, nen dan toc ung ho. Hom nay lai “tu do dan chu la gi izz? ban lam duoc gi?” khac xa voi “khong co gi quy hon tu do doc lap hanh phuc”…con ai dam dung ra ung ho khong? Khi dan noi la khong nghe nua thi viet “xuyen tac”….

 56. Ẩn danh said

  Tieptiensinh là một thằng Dư luận viên phá đám kiểu mới. Có thể thằng ày cũng là thằng đã post hàng chục lần lịch tàu hoả của tháng 1 năm 2012 mà có người không đọc kỹ tưởng là quảng cáo. ABS xoá hết những cái còm của nó đi cho đỡ bẩn mắt. Hoặc không cần xoá nhưng mọi người đừng để mắt. Coi như bãi phân chó dọc đường né bước đi qua.

 57. Thị Nở HN said

  Nhà váo VŨ HỢP LÂN viết lách lung tung, những kẻ bịa đặt, vu khống chuyên nghiệp không ai ơn đảng CSVN.

  Đảng và nhà nước có cả một hệ thống, vì vậy những điều bịa, xuyên tạc đặt dối trá của đảng là do hệ thống. Còn “>một số website, blog” trên mạng tự do, mà vụ “NSND Thu Hiền” bàn về sửa Hiến pháp” thì chả có gì đáng nói.

  Chắc là ai đó đã học hỏi được cái thói của đảng nên đã mượn tên của NSND Thu Hiền, giống như đảng đã từng mượn danh thượng toạ, linh mục và cả giáo dân công giáo để viết hay nói những lời bênh vực đảng,

  Cũng có thể NSND Thu Hiền không viết, nhưng bà đã nói ý tưởng của mình với người khác và người đó đã viết ra?

 58. teptiensinh said

  1.
  Xin lỗi các n[…]

  • Thị Nở HN said

   ông anh teptiensinh stop lại dùm đi, viết lách kiểu này em thấy nó làm sao ấy! làm ơn, làm ơn nhắm mắt lại, ai bảo rình mò người ta tắm rồi viết lung tung, xấu hổ quá!

  • teptiensinh…Chính danh là 1 tên bình Luận Viên của Đảng.Mục đích chui vào đấy để làm xấu các bloge tự do.Viết bậy bạ.Đây là âm mưu thâm độc của Đinh Thế Huynh làm cho một số người hiểu lầm các bloge tư do.

  • Ớ thằng thần kinh này mà cũng làm dư luận viên được à ! Đảng thật anh minh !!!

 59. May cho đảng c[…]

 60. Vụ cắt xén để xuyên tạc lời phát biểu của Đức Tổng Giám Mục Hà Nội Ngô Quang Kiệt, nhằm kích động sự thù hằn chống đối cực đoan là điển hình nhất của truyền thông nhà nước XHCN,
  Vụ này có thể trở thành giáo trình kinh điển để giảng dạy về cách thức xuyên tạc và kích động thù hằn cực đoan của truyền thông XHCN.

 61. lưu lâm said

  TẤT CẢ CHỈ TẠI THẰNG HỒ
  SINH RA CỘNG SẢN HỒ ĐỒ HẠI DÂN

  • teptiensinh said

   1.
   Xin lỗi các […]

  • Ẩn danh said

   Bạn ạ , cụ Hồ không có tội chỉ có những kẻ hại nước hiện nay là có tội thôi. Ai có công mình ghi nhận ai có tội mình tố cáo,

  • Đảng Độc Quyền Giết Dân Hối Lộ Biển Đảo said

   Cụ Hồ lệnh giết bà Năm,
   Đi theo kháng chiến, dân căm cái gì?
   Đánh Tây cho Tầu rù rì,
   Cướp đảo, mặc cả… còn gì Việt Nam?

 62. reovetw said

  Chỉ cần thay chủ ngữ bàng từ “Nhân Dân” thì bài báo có khi lại hay đấy

 63. Lê Huy . said

  Ai cũng biết : báo ND là báo của đảng CSVN…
  Nhiều người, kể cả cán bộ, đảng viên trong hệ thống Nhà nước cũng biết “Đảng ta” luôn luôn “nói vậy mà không phải vậy” – gian dối, lừa đảo là bản chất không thể tẩy rửa của đảng CS ! – Lợi dụng sự độc quyền phát hành công khai (do xã hội không có tự do báo chí.) nên báo ND và các báo Đảng cứ tha hồ nói
  bừa, nói lấy được !
  Nếu báo ND và vài trăm báo đài “lề Đảng” mà trung thực, tôn trọng sự thật… thì hãy thử viết đăng, bình luận vài sự thật như :
  – Vì sao ông cựu chủ tịch QH Nguyễn Văn An lại gọi cả Nhà nước, chế độ XHCN này là HỆ THỐNG LỖI ???
  – Vì sao các cán bộ cao cấp khi nói về tranh chấp ở biển Đông lại chỉ dám gọi quân xâm lước TQ là “Nước ngoài” , là “Tàu lạ”…???
  – Vì sao vụ tham nhũng bẩn thỉu trong tiến hành hợp đồng in tiền Polyme và tiền xu…của bố con Thống đốc NH Lê Đức Thuý lại “Chìm xuồng” ???

  – Chưa kể còn hàng nghìn vụ việc sai trái khác…chỉ riêng 3 sự thật đã thò ra đó rồi cứ bị dìm ỉm đi . Vì sao không “trung thực, thẳng thắn” mà làm rõ ra cho nhân dân khỏi “bị các thế lực thù địch xuyên tạc” ???

  – Những kẻ gây ra tội lỗi, sai lầm…rồi lợi dụng độc quyền lãnh đạo để gian dối, che đậy, bịp bợm dư luận…mới chính là kẻ thù của nhân dân ta !

 64. trí said

  bịa đặt là sở trường cũa ĐẢNG cộng sản,ngày xưa cố TT NGUYỄN VĂN THIỆU,có một câu nói nổi tiếng,đừng nghe những gì cộng sản nói,hãy nhìn vào những gì cộng sản làm,câu nói đó bao giờ cũng đúng.
  sau đây là những cái cộng sản bịa đặt có hệ thống từ xưa đến nay.
  1/ năm 1964,Đảng cộng sản tuyên truyền với nhân dân miền bắc rằng, nhân dân miền nam đói khổ lắm do giặc MỸ xâm lược,bóc lột,cướp bóc,đánh đập hết sức dã mang.,cho nên mới có hàng triệu thanh niên miền bắc vượt trường sơn vào nam để đánh MỸ
  2/; sau năm 1975,trong sách giáo khoa tiểu hoc có viết,tên TT NGUYỄN VĂN THIỆU khi chạy khỏi miền nam VIÊT NAM Y đêm theo 16 tấn vàng,.
  Sách giáo khoa hiện giờ cũng vậy,nhất là môn lịch sữ nói láo vô cùng,chuyện có nói không,chuyện không nói có,nói láo không biết ngượng,nói đễ cho chế độ tốt,ĐẢNG ta cái gì cũng tốt,nói chung là cái gì cũng tốt cả.
  Nhưng có một điều là các em họcsinh không bao giờ biết cả,trong thời kì cải cách ruộng đất ở miền bắc từ 1950-1956 ĐẢNG lở tay giết chết 75 ngàn người ,điều này sao không thấy viết trong sách giáo khoa,lịch sử.
  Đến bây giờ câu cũa cố TT NVT vẩn có giá trị!

  • teptiensinh said

   1.
   Xin lỗi các[…]

  • 1nxx said

   Đảng và Bác giết 172.008 thường dân vô tội trong cải cách ruộng đất 1953-1956 không PHẢI là “lỡ tay” mà có chủ ý rõ ràng : GIẾT NGƯỜI để CƯỚP CỦA.

   • trí said

    thế mà ông HỒ CHÍ MINH lên xin lổi nhân dân ông nói ĐẢNG không cố ý đâu,do ông TRƯỜNG CHINHchứ bộ,thôi cho bác xin lổi vậy.
    Rất may có hàng triệu trốn thoát vào miền nam chứ không thì con số người chết chưa dừng ở 172.008 đâu.
    Thật là tàn nhẫn,đến bây bản chất cũa họ cũng vậy.

   • Tội Treo Cổ said

    Tổng thống IRac chỉ giết 1400 người Quốc mà đã bị treo cổ rồi đó!
    Còn ở VN giết 172.008 + hơn 5.000.000 người vì làm tay sai cho Tầu đuổi Tây để mất biển đảo thì thuộc tội gì?Nếu không xử đúng người đúng tội thì đất nước này lụn bại còn lâu…

 65. Hà Đức said

  Cũng nên có biện pháp rắn với những “nhà báo tự do” và Blogger Dân chửi” được rồi đấy các bác công an ạ…Đừng để chó má đội lốt con người quấy nhiễu xã hội nhiều quá…Mong chính quyền tống khứ “chó” vào nhà giam hộ cho..

 66. Nguyen tuan anh said

  He he he, Chí phèo chửi đổng, chó cùng cắn dậu. Chỉ xót xa tiền mồ hôi của dân phải nuôi những con chó dại như báo “Nhân Dân, QĐND, Hà Nội mới, v..v”

 67. Ẩn danh said

  Sở dĩ có bài này vì sau HN7 phe Lú đau hơn hoạn, nên Thuận Hữu mặc dù là phe X (vì Đinh La Heo bỏ tiền ra mua vé cho Huynh vào BCT và Huynh chuyển lộc cho Hữu) nhưng Hữu phải tấn công báo lề trái để thanh minh với lú là : “Em không phải phe X, bằng chứng là em đánh bọn báo mạng là bọn đang tỏ ra ủng hộ X làm dân chủ nhưng lại chửi anh suốt mấy tháng qua từ khi anh mửa ra mấy lời ngu nhất trong lịch sử đảng ta trên Phú Thọ! Vì thế anh đừng nghi oan tụi em mà thanh tra hay xử lý cái vụ tụi em chót đút túi hàng trăm tỷ trong vụ nhà in phía Nam mà tụi nó đã đưa lên”.

  Thuận Hữu thực lòng cũng sợ lú thua đau phe chính phủ sẽ giận quá quại bừa trong nội bộ phe đảng, hơn nữa, Hữu cũng sợ nếu không vu trước cho báo mạng là bịa đặt thì có thể sắp tới mấy doanh nghiệp quảng cáo trên báo này lại sẽ tung thông tin về tỷ lệ lại quả khủng khiếp lên mạng, móc cứt trong mồm đảng ra, thì có tội với anh Huynh lắm lắm!

  • Ẩn danh said

   Bác đừng nói những chuyện tế nhị ra như thế! Thời buổi này ở đâu chẳng 30% trở lên. Em hay QC trên báo ND hàng chục năm nay, từ thời anh Huynh, em cũng mới vào đọc báo mạng hai năm nay thôi. Em ở giữa em nói thế này:
   – Em không giấu em mê và tin báo mạng hơn báo lề phải, kể cả báo ND là nơi em thân. Bài này viết hời hợt, không công bằng, không thuyết phục em.
   – Tuy nhiên, em mong các bác báo mạng thông cảm cho anh Hữu, chắc là có lệnh bắt viết, chứ không ai ngu gây sự khi mình đang đứng trước nguy cư bị phanh phui tham nhũng hàng trăm tỷ. Trừ khi đó là bọn thần kinh. Ông lú có thể thần kinh nhưng anh Hữu chắc không thần kinh đâu các anh ạ!

 68. Tư Duy said

  Nếu báo ND mà phải tự chủ thu chi, tự làm tự ăn theo quy luật thị trường thì sập ngay. Không có tiền ngân sách cấp thì hết viết vớ vẩn. Càng viết càng làm mất uy tín của báo.

 69. ABC said

  Dạo này lề dân, lề “phản động” toàn nói đúng không mới chết chứ. Muốn nghe theo báo nhơn dơn lắm mà không bỏ được. Ghiền mất rồi 🙂

 70. Hồn ma đòi công lý said

  Luôn tiện nói về sự dối trá, cho tôi ké vài điều :
  “Die Kommunisten waren mit Namenslisten und Photos in Huë von Haus zu Haus gegangen, um “Klassenfeinde” festzunehmen, auch die Deutschen. Denn die DDR und Hanoi hatten die humanitäre Hilfe der Bundesrepublik in Südvietnam – die zweitgrößte nach der amerikanischen – als “Kriegsverbrechen” angeprangert. Diese Propagandalüge wird später mehrere Deutsche das Leben kosten. ”

  http://www.welt.de/print-welt/article598616/Jedermanns-Geburtstag-bringt-Tausenden-den-Tod.html

  Trong thời chiến tranh, bệnh dịch hoành hành ( năm 1960), mà miền Nam chỉ có 600 tới 800 bác sĩ cho 14 triệu dân. Tỉ lệ trẻ con chỉ sống tới 5 tuổi cao tới 40%, nên mới có một số bác sĩ người Đức vì nhân đạo đã đến VN để giúp xây dựng đào tạo nghành y tế ở Huế. Thế mà phía bên Cộng sản Đông Đức cũ và Hà Nội la lên đó là ” Tội phạm chiến tranh” để Việt cộng cầm theo 1 danh sách tên và ảnh đi từng nhà, bắt giết đi các bác sĩ người Đức nhân đạo lúc Tết Mậu Thân 1968. Còn chuyện các bác sĩ ấy đã giữ bao nhiêu mạng người Việt nói chung không cần biết phe phái nào thì bị dìm xuồng.

 71. […] Anhbasam […]

 72. Báo ngu dân said

  Thật bỉ ổi khi chính báo Nhân dân là tờ báo chuyên bóp méo sự thật, đổi trắng thay đen, lại lên mặt dạy đời cho thiên hạ
  Thôi đi ông Thuận Hữu, ông hãy học làm báo trung thực trước khi dạy đời báo lề trái
  Thật ghê tởm

 73. Chuyện to không phải chuyện nhỏ said

  Sự thật NSND Thu Hiền có nói như trong bài đăng ở Dđcn không? Và Bà Thu Hiền có cải chính như thế không, cần được làm rõ, không nên bịa đặt như vậy, dù bất cứ lý do nào. Nếu quả bà Thu Hiền không đứng về phái nhân dân thì hãy trả bà ta về với đảng và nhà nước của bà, đừng ôm lấy một con người như vậy mà bẽ bàng, để bà ta gặm nhấm cái danh hiệu được NN ban phát ấy!

 74. dư lợn viên said

  Trước hết, báo Nhân dân cần rờ sau ót của mình
  Sau đó là các báo… nổi tiếng khác như HN mới, CAND

 75. Alabama said

  Theo tôi, bài viết mạo danh nghệ sỹ Thu Hiền nói trên có thể là tác phẩm của một dư lợn viên có hạng xảo trá nào đó trong đám 80.000 dư lợn viên đang “hành nghề” mà thôi. Mục đích để bôi nhọ tiếng nói vô tư, vì tiến bộ và phản ánh đúng sự thực của các blogger trên mạng xã hội được gọi là “lề trái”. Trò ngậm máu phun người này báo Nhân dân của đảng CSVN là sư tổ.
  Các blogger dùng báo “lề trái” để truyền tải sự thực, góp phần đấu tranh cho Công lý, Tự do và Dân chủ thực sự của Việt Nam, họ hặc phải duy trì trang mạng với tiền túi cá nhân, hoặc đóng góp tâm trí mà không màng chút vật chất nhỏ nhoi nào…Bản thân các trang mạng lề trái nói về chính trị, hiện tình đất nước không chấp nhận quảng cáo, nghĩa là phi lợi nhuận hoàn toàn, nên những người tham gia với động cơ đúng đắn không đơm điều , bịa đặt để câu view…
  Báo Nhân dân hết việc làm rồi hay quá vô dụng mà phải lấy một sự việc cá biệt và chưa xác định danh tính chính xác để chụp mũ mảng thông tấn “lề trái” đang có uy tín ngút trời trong làng báo Việt nam hiện nay?

  • Nắng Xuân said

   “Tiếng nói vô tư, vì tiến bộ và phản ánh đúng sự thực” hay là tiếng nói của đồng tiền, vì tiến bộ của những kẻ phản động và phản ánh đúng cái sự giả dối mà bọn tư bản vẽ ra? Ở đây thì ai mới là kẻ ngậm máu phun người ấy nhỉ? Không phải chính các blogger chuyên ăn tục nói phét còn ai vào đây nữa

 76. Bộ 4T said

  Chuyện NSND Thu Hiền là mạo danh, nhưng chuyện NSƯT Kim Chi thì hoàn toàn chính xác. Không những báo mạng tự do đăng, mà nhiều hãng thông tấn lớn, có uy tín của nước ngoài cũng phản ánh đầy đủ, chân thực. Hơn 700 báo lề đảng giữ động thái ngậm hột thị.
  Hề!

 77. Viện Mác - Lê Nin said

  Đúng là báo lề trái thỉnh thoảng có hiện tượng nói sai sự thật, nhưng rất hiếm. Báo lề đảng thì hầu như quanh năm suốt tháng toàn nói láo, tuyên truyền bịp bợm, đầu độc, nô dịch nhân dân.
  Nên đọc báo lề trái để hiểu rõ sự thật, đặc biệt là vấn đề nhân quyền, đối ngoại, an nguy vận nước, tham nhũng tiêu cực của cán bộ chức quyền, nỗi thống khổ của nhân dân, từ đó có thái độ đúng đắn thúc đẩy xã hội VN tiến đến dân chủ, độc lập thật sự và văn minh, cường thịnh.

 78. Lê Văn Toát said

  ĐẦU ĐỘI ĐÍT TẦU KHỰA, CHÂN ĐẠP MẶT DÂN LÀNH
  Báo Nhân Dân tờ báo lá cải hàng đầu nước Việt điều đó ai chả biết, ngay mấy ông bà Đảng Viên cũng chỉ dùng báo này để nhóm bếp hay gói đồ còn người dân thì ai thèm đọc. Ấy vậy nhưng tờ báo này lại lấy tên của Nhân Dân, lấy tiền của Nhân Dân để hoạt động và sau đó lại viết những bài Báo Hại Nhân Dân. Như vậy tờ báo Nhân Dân này là Báo Hại Nhân Dân mới đúng

  • Mặt Dày Tâm Đen said

   Lại là một kẻ ăn nói hàm hồ. Người ta bảo biết thì tậm tặc mà không biết thì ngậm *** mà nghe. Phát ngôn chẳng có tí trí thức nào cả chỉ toàn là thấy chửi với rủa rồi đưa ra cái câu nhận xét vớ vẩn. Đúng là đã tốn tiền của cơm gạo để cho Toát được đi học

 79. Thanh Nguyễn said

  Đồng bào cứ yên tâm, tin tưởng vào lời phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được đăng tải trên các phương tiện truyền thong thong tin báo chí:
  -“Không chống được tham nhũng, tôi sẽ từ chức…”
  -“Cam kết không tăng giá xăng, không nâng giá điện..”
  Còn Bộ Công thương có tăng thì tại Bộ Công thương,…không phải tại Thủ tướng nuốt lưỡi vào mồm.
  Đồng bào cứ tuyệt đối tin tưởng vào các chủ trương nhớn của Đảng và Chính phủ, những thong tin chính thong của các cơ quan báo đài và nhớ chuẩn bị một cái gậy và một cái bị để sẵn.sàng đi ăn…cớp.

 80. TỄU said

  Mời các bác đọc bài này thì rõ mặt Báo Nhân dân
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/04/phan-hoi-mot-bai-ang-tren-bao-nhan-dan.html

 81. Người Xứ Nghệ said

  Chứng tỏ báo lề phải theo dõi chặt chẽ báo lề trái.
  Điều đó chưng tỏ báo lề trái đã rất thành công. Ngoài mặt họ lấy một bài vớ vẩn để “chụp mũ”, nhưng trong tâm chắc chắn họ phải “kính cẩn nghiêng mình” trước các bài rất chất lượng khác, những bài mà báo lề phải không làm sao có được. Hoan hô báo mạng

  • Lắt Léo said

   Lề trái với chẳng lề phải. Cái gì đúng thì thôi còn xuyên tạc nói sai sự thật thì phải xử lý trừng trị không thể để cho chúng nó muốn nói gì thì nói được. Chính vì vậy cái ý nghĩ “kính cẩn nghiêng mình” trước những bài có tính chất xuyên tạc của bạn thì không có đâu nhé bạn Người Xứ Nghệ ạ

 82. Báo Đảng said

  “Trung thực và tôn trọng sự thật, đó là “vũ khí” có khả năng vạch trần, bác bỏ mọi sự dối trá, phải được khẳng định cụ thể, trực tiếp trên báo chí khi đấu tranh với hiện tượng vu cáo, bịa đặt.”

  Báo Nhân Dân mà cũng dám nói điều này sao?
  Ngộ thiệt, báo Đảng chuyên môn cắt xén, xuyên tạc mà nói những lời này khác gì con đĩ mở lớp dạy về Chính chuyên và giữ trinh tiết.
  Bỉ ổi và hài hước, đó là tờ báo Đảng ở VN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: