BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1739. THÔNG BÁO CỦA NHÓM SOẠN THẢO VÀ KÝ KIẾN NGHỊ 72 VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP

Posted by adminbasam trên 17/04/2013

Dưới đây là thư của nhóm soạn thảo và ký Kiến nghị ngày 19-1-2013 về sửa đổi Hiến pháp (thường gọi tắt là Kiến nghị 72) đã gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ riêng của từng đại biểu Quốc hội khóa 13 từ ngày 16 tháng 4 năm 2013. Chúng tôi xin đề nghị quý vị đã đồng tình và hưởng ứng Kiến nghị 72, với tư cách cử tri, hãy yêu cầu các đại biểu Quốc hội mà mình đã bầu quan tâm đến những vấn đề cấp thiêt được đề cập trong Kiến nghị 72 và trong thư nói trên, để góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng một Hiến pháp phù hợp với ý chí của nhân dân.

                                                       Hà Nội ngày 16 tháng 4 năm 2013

 

Kính gửi các vị Đại biểu Quốc hội khoá XIII

 

Chúng tôi thay mặt những người đã ký Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp năm 1992, xin gửi tới quý vị, các thành viên cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước ta, lời chào trân trọng với niềm tin rằng những ý kiến dưới đây của chúng tôi sẽ được quý vị lưu tâm.

1. Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp năm 1992 có chữ ký trực tiếp của 72 người (dưới đây gọi tắt là KN72, xin gửi kèm thư này như một phụ lục), được công bố ngày 19 tháng 1 năm 2013 và chính thức trao trực tiếp cho Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp vào ngày 4 tháng 2 năm 2013. KN 72 đã đề cập thẳng thắn một số vấn đề cốt lõi về đổi mới thể chế chính trị cần được thảo luận rộng rãi, công khai và dân chủ, để góp phần tạo đồng thuận xã hội và đoàn kết dân tộc về một bản Hiến pháp khả dĩ đáp ứng nhu cầu phát triển và bảo vệ đất nước, phù hợp với xu thế tiến bộ của thời đại. Như vậy, KN 72 hoàn toàn phù hợp với      Nghị quyết số 38/2012/QH13 của Quốc hội về việc Tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, trong đó nêu rõ: “Quốc hội kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hưởng ứng và tích cực tham gia đóng góp ý kiến để Hiến pháp thể hiện đầy đủ ý chí, nguyện vọng của nhân dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.”

Bản KN72 được nhiều người thuộc mọi tầng lớp xã hội nhiệt tình hưởng ứng, trong đó có hơn 14 nghìn người tính đến nay đã đăng ký ghi tên tán thành. Tuy nhiên, KN72 đã không được Uỷ ban Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp công bố sau khi tiếp nhận, cũng không được các phương tiện truyền thông của Nhà nước phổ biến để mọi người có thể tham khảo và tham gia thảo luận. Trong khi không đăng tải nội dung cụ thể của kiến nghị, một số đài báo lại đưa ra những bình luận mang tính quy chụp, không đúng với tinh thần góp ý xây dựng của KN72. Không chỉ kiến nghị của chúng tôi, mà nhiều ý kiến đóng góp khác của nhân dân không phù hợp với Dự thảo do Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 công bố cũng bị cư xử tương tự. Điều đó trái với Nghị quyết số 38/2012/QH13 của Quốc hội, trong đó quy định rõ: Các cơ quan thông tấn, báo chí có trách nhiệm tuyên truyền và tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân tham gia đóng góp ý kiến; mở chuyên trang, chuyên mục về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và đưa tin, đăng tin đầy đủ, kịp thời, trung thực, khách quan ý kiến đóng góp của nhân dân.  

Ngoài việc đưa tin và bình luận một chiều, thiếu minh bạch, cách tổ chức lấy ý kiến của nhân dân về sửa đổi Hiến pháp đang được tiến hành mang nặng tính hình thức, áp đặt thiếu dân chủ và quá tốn kém khiến cho dư luận xã hội tiến bộ bất bình, hoài nghi chính quyền về thái độ tôn trọng quyền làm chủ của nhân dân và về sự nghiêm túc trong việc sửa đổi Hiến pháp. Vì vậy, chúng tôi đề nghị quý Đại biểu can thiệp một cách có hiệu quả và đề xuất Quốc hội triển khai những biện pháp thiết thực, kịp thời để chấn chỉnh tình trạng hình thức, mất dân chủ, thiếu trung thực… trong quá trình lấy ý kiến của nhân dân.

Về phần mình, chúng tôi sẵn sàng đối thoại công khai trên mọi diễn đàn trong cả nước, cùng nhau tìm ra phương án tối ưu cho một bản Hiến pháp mới, thích hợp với hoàn cảnh hiện tại của đất nước.  

 

2. Quyền lập hiến nhất quyết phải là của toàn dân. Vì vậy, một lần nữa chúng tôi kiến nghị Hiến pháp cần quy định: “Bảo đảm quyền phúc quyết của nhân dân đối với Hiến pháp, thông qua trưng cầu ý dân được tổ chức thật sự minh bạch và dân chủ với sự giám sát của người dân và báo giới”. Việc lấy ý kiến đóng góp của nhân dân không thể thay thế cho việc trưng cầu ý dân. Trưng cầu ý dân là để nhân dân được lựa chọn và quyết định bằng phiếu kín những điều dân muốn. Còn lấy ý kiến đóng góp của dân như cách làm hiện nay thì kết quả bị phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của tổ chức đứng ra lấy ý kiến.

Trong cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp lần này, những vấn đề cốt lõi còn có ý kiến khác nhau, như một số vấn đề đã được nêu trong KN72, cần được đưa ra để nhân dân lựa chọn bằng phiếu kín, tương tự như trong các cuộc bỏ phiếu phổ thông được tổ chức theo đúng thông lệ và chuẩn mực quốc tế.

Chúng tôi khẩn thiết yêu cầu quý Đại biểu và toàn thể Quốc hội sớm quyết định việc sẽ tổ chức trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp để có thời gian chuẩn bị công việc hệ trọng này lần đầu tiên được thực hiện ở nước ta. Điều đó sẽ tỏ rõ ý chí của Quốc hội trong việc thực hiện quyền làm chủ của dân, động viên được đồng bào trong và ngoài nước tham gia tích cực và thiết thực hơn vào việc xây dựng Hiến pháp của nước ta.

Xin trân trọng cám ơn.

.

DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN   

(Gồm 15 người đã đến trao KN72 trực tiếp cho UBDTSĐHP 1992, ngày 4 tháng 2 năm 2013)

 

 1. Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện IDS, Hà Nội
 2. Phan Hồng Giang, TSKH, nhà nghiên cứu văn hóa, Hà Nội
 3. Lê Công Giàu, nguyên Phó Bí thư thường trực Đoàn TNCS HCM, TP HCM
 4. Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN, nguyên thành viên Viện IDS, Giám đốc NXB Tri thức, Hà Nội
 5. Phạm Duy Hiển, GS, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội
 6. Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Chính phủ, nguyên thành viên Viện IDS, TP HCM
 7. Phạm Chi Lan, nguyên thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng chính phủ, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội
 8. Hồ Uy Liêm, nguyên Phó chủ tịch  LH các Hội KH&KT Việt Nam, Hà Nội
 9. Nguyễn Đình Lộc, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Hà Nội
 10. Huỳnh Tấn Mẫm, BS, Đại biểu Quốc hội khóa 6, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn trước năm 1975, TP HCM
 11. Nguyên Ngọc, nhà văn, nguyên thành viên Viện IDS, Hội An
 12. Hoàng Xuân Phú, GS, Viện Toán học, Hà Nội
 13. Nguyễn Minh Thuyết, GSTS, nguyên Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Hà Nội
 14. Nguyễn Trung, nguyên trợ lý Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội
 15. Tô Nhuận Vỹ, nhà văn, Huế

—————————–

* Mời tham khảo thêm – video Trao kiến nghị dự thảo sửa đổi Hiến pháp.

140 phản hồi tới “1739. THÔNG BÁO CỦA NHÓM SOẠN THẢO VÀ KÝ KIẾN NGHỊ 72 VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP”

 1. Dân chủ tư bản là-1 còn dân chủ xhcn gấp 1 0000lần dân chủ tư bản vậy dân chủ xhcn có giá trị là bao nhiêu:
  -1 nhân 1 0000 lần =-10000
  vậy vãi doan nói chỉ có đúng trở lên

 2. Chu Trí Thức said

  Bài viết của Tễu gửi Dư Luận Viên rất hay. Đã lột tả những việc làm trên mọi góc độ của họ là sấu sa, đê hèn. Thực tế “ hoạt động” trên trang ABS của nhóm này những ngày qua càng chứng tỏ nhận định của Tễu về DLV là chính xác. Một Đảng cầm quyền có bộ máy tuyên truyền tới 700 tờ báo các loại, mà phải dùng bọn bẩn thỉu này để phá bĩnh, việc tham gia đóng góp sửa đổi hiến pháp của nhân dân thì không thể chấp nhận được. Đề nghị thành ủy Hà Nội: Yêu cầu Hồ Quang Lợi (Ban tuyên giáo) dẹp ngay 900 DLV và 400 tài khoản “đen” trên mạng, kẻo mang tiếng Đảng ta làm nhũng việc sấu sa.

 3. rõ ràng là suy thoái, phản động, chống lại nhân dân chứ còn gì nữa! said

  Hôm nay, tại diễn đàn này tôi xin có mấy ý kiến như sau:
  Vừa rồi có một luồng ý kiến có có thể quy vào được là suy thoái, đạo đức lối sống, phản động, kéo lùi sự phát triển của đất nước, chống lại tự do tư tưởng, chống lại quyền con người. Chứ gì nữa? Người này có tư tưởng là giữ chặt điều bốn HP phải không? Khẳng định sự độc trị của Đảng phải không? Không chịu đa nguyên, đa đảng phải không? Chỉ muốn nhất nguyên, không muốn Tam quyền phân lập? Hả? Thế thì để đảng cầm quyền tha hồ mà làm loạn à ? như thế có phản động chống lại nhân dân không? Có bóp nghẹt dân chủ không? Hả? Tại sao cứ muốn đảng hoá Quân đội ?, bắt Quân đội nhân dân phải Trung thành với Đảng trước tiên? Hả? quân đội sinh ra từ dân, dân đóng thuế phí nuôi dưỡng thì phải để trung thành và bảo vệ nhân dân trước hết, bảo vệ tổ quốc trước hết chứ, tại sao lại trung thành bảo vệ riêng đảng cầm quyền-dân nuôi báo cô Q Đ à ?Thế có phải là láo không? Đấy , Người ấy đang có quan điểm ấy đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế thì rõ ràng là suy thoái, phản động, chống lại nhân dân chứ còn gì nữa! Chỉ ở đâu nào? Ngăn cấm, chống phá, đàn áp người dân đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể thì nó là cái gì? Cho nên đồng bào quan tâm xử lý cái này..

 4. nói cho các dư luận viên của đảng hiểu điều này said

  NẾU Ý KIẾN CỦA AI TRÊN DIỄN ĐÀN ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ỦNG HỘ, HAY PHẢN BÁC THÌ CHỈ CẦN XEM DƯỚI TÍT CỦA MÌNH MỘT THỜI GIAN CÓ BAO NHIÊU NGƯỜI ỦNG HỘ (NGÓN CÁI CHỈ LÊN) HAY PHẢN ĐỐI (NGÓN CÁI CHỈ XUỐNG) LÀ BIẾT NGAY – ĐỪNG NGOAN CỐ LỲ LỢM CÃI CÙN MÀ TRỞ LÊN LỐ BỊCH VÀ VÔ ÍCH .
  VỀ SỰ VU CÁO “NHỮNG Ý KIẾN TRÁI CHIỀU DO CÁC “THÀNH PHẦN TIÊU CỰC BẤT MÃN”,“NHẬN TIỀN CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH CHỐNG PHÁ…” XIN THƯA VỚI CÁC CẬU NHƯ SAU:
  Các cậu “Dư luận viên của đảng” có biết “AI SOẠN THẢO RA BẢN KIẾN NGHỊ 7 ĐIỂM-HIẾN PHÁP 72” chưa?
  Xin được “thưa” với Cậu và bộ máy tuyên truyền lừa bịp và lưu manh của đảng và nhà nước như thế này: đó là:
  Rất nhiều người, có thể nói là đại diện cho trí tuệ, cho tiếng nói chính nghĩa của người dân VN hiện nay: Từ những vị nổi tiếng một thời cho đến hiện nay(mà chỉ nghe đến tên là đa phần người dân cỡ tuổi từ 55 trở lên đã thấy cảm tình rồi !). Đó là ai?: là những người mà tên tuổi họ gắn với những công trình khoa học, kỹ thuật nổi tiếng như GSTS Nguyễn Quang A, GS Chu Hảo, GS Phạm Duy Hiển , GSTS Hoàng Xuân Phú, GSTS Nguyễn Minh Thuyết, GS Hoàng Tụy, GSTS Hồ Ngọc Đại(con rể TBT Lê Duẩn), GSTương lai ,PGS TS Trần thị Băng Thanh, TS Nguyễn Văn Khải, Nhà văn Nguyên Ngọc (tác giả của “đất nước đứng lên”, bác sỹ Huỳnh Tấn Mẫm (chủ tịch tổng hội SV Sài gòn trước 1975), LS Lê Hiếu Đằng, LS Tr ần Quốc Thuận (nguyên CNUBPL quốc hội -anh hùng LLVT-chồng bà Võ Thị Thắng), bộ trưởng tư pháp Nguyễn Đình Lộc … Đến những vị tướng nổi tiếng cầm quân chiến đấu như Trung tướng Lê Hữu Đức(nguyên cục trưởng cục tác chiến trong chiến tranh chống Mỹ), thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh(phong h àm 1958,nguyên đaị sứ VN tại TQ), thiếu tướng Nguyễn Hữu Anh (Em ruột trung tướng Đồng Sỹ Nguyên-nguyên phó GĐ Học viện HC, nguyên cục trưởng cục ĐNQS, tham gia chỉ huy chiến đấu tại quảng trị 1972, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương (nguyên thứ trưởng bộ TBXH),GSTSBS đại tá Nguyễn Thị Ngọc Toản (phu nhân trung tướng Cao Văn Khánh-phó t ổng TMT) … có nhưững người mà gia đình họ là gia đình cách mạng “gộc “ nhiều đời , là gia đình có nhiều liệt sỹ , nhiều người là thương binh, anh hùng , nhiều người là đảng viên nhiều năm. Đó là những người, là lớp người cs lão thành , góp công “khai quốc công thần” có người vào đảng từ khi tổng bí thư, thủ tướng còn chưa sinh ra, nhiều người vào sinh ra tử trong suốt cả mấy cuộc chiến tranh, nhiều người công trạng đầy mình(kể cả tổng bí thư, thủ tướng cũng không sánh nổi với họ), cả đời họ phấn đấu không mệt mỏi vì độc lập dân tộc, vì sự công bằng xã hội, vì hạnh phúc ấm no cho toàn dân, cho sự phát triển và trường tồn của tổ quốc, họ không đòi hỏi quyền lợi cá nhân,( kể cả khi đa đảng thì riêng cá nhân họ cũng không được gì hơn). Mục đích của họ không tranh đấu vì địa vị, đặc quyền đặc lợi cho cá nhân, không có gì là “bất mãn cá nhân” (như bộ máy tuyên truyền của đảng và nhà nước ra sức bôi nhọ) , hơn nữa họ đã quá già, nên không còn nghĩ gì cho riêng mình, mà chỉ đau đáu lo cho vận mệnh đất nước, tương lai dân tộc. Tiếng nói của họ chưa thấy gì cho riêng mình, cho phe nhóm nào, mà luôn chỉ là tâm tư, là nguyện vọng của người dân, người dân nghe họ nói, muốn họ nói hộ lòng mình, vì thế người dân ủng hộ họ, theo họ. Và vì thế , họ là đại diện chân chính cho người dân hiện nay mạnh dạn “dám” nói lên sự thật , nói lên tiếng nói thay cho người dân vì phần lớn người dân và kể cả đa số cán bộ đảng viên đều “sợ”bị kẻ cầm quyền trả thù, sợ liên lụy khó dễ- nên không dám nói -hoặc chỉ nói những gì kẻ cầm quyền muốn, chứ không dám nói điều mình muốn-trò hề lấy ý kiến trong sự hăm dọa hiện nay đang diễn ra “thuận ý đảng”-“nghịch lòng dân” là như vậy .
  Vốn đã mất uy tín hoàn toàn đối với người dân, lại bị tiếng nói phản biện của những người nổi tiếng được dân tín nhiệm, lo sợ trước phong trào đòi tự do dân chủ sẽ tước bỏ quyền độc tài lãnh đạo phi pháp, kẻ cầm quyền tìm mọi kế để quy tội cho những người đó hòng dập tắt phong trào đòi tự do dân chủ của người dân.
  Vì vậy mà bộ máy tuyên truyền bôi nhọ, chụp mũ họ là “bất mãn”, “tự diễn biến”, “mắc mưu, nhận tiền của thế lực thù địch?”, chống lại nhân dân … (?)là điều người dân không có gì lạ, có điều họ không dám nói ra mà thôi.
  Đó là rất nhiếu (hàng trăm con người nổi tiếng, mấy trăm vị có học hàm, học vị giáo sư, tiến sỹ. Mấy trăm người là những nhân sỹ trí thức, cán bộ khoa học kỹ thuật hàng đầu VN, mấy ngàn người là thạc sỹ, luật sư, kỹ sư, cử nhân…) là lực lượng cán bộ chuyên môn, khoa học kỹ thuật đông đảo họ là những người đang góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng phát triển của đất nước hiện nay cũng như trong tương lai. Họ đang cùng hàng vạn người dân,sẽ là hàng triệu người dân-nếu được phổ biến rộng rãi, có sự so sánh với cái “HIẾP PHÁP 1992”phản động lưu manh của đảng một cách công khai – minh bạch-khách quan và nếu không bị ngăn cản đe dọa- chắc chắn hầu hết người dân sẽ chọn và ký vào và ủng hộ kiến nghị 72 ấy-vì đó là sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của con cháu và đất nước ngàn đời sau.
  Vì vậy, hãy bình tĩnh phân tích suy xét và kết tội, bởi vì:
  CHỐNG LẠI MỘT ĐẢNG CẦM QUYỀN CHƯA CHẮC ĐÃ LÀ TỘI(MÀ CÓ THỂ LÀ CÔNG)-NẾU ĐẢNG ẤY LÀ ĐẢNG PHẢN ĐỘNG, ĐI NGƯỢC LẠI LỢI ÍCH CỦA NHÂN DÂN.
  NHƯNG CHỐNG LẠI NHÂN DÂN THÌ BẤT KỲ CÁ NHÂN NÀO, TỔ CHỨC NÀO CŨNG ĐỀU LÀ NHỮNG KẺ “PHẢN ĐỘNG”, “THẾ LỰC THÙ ĐỊCH” CỦA NHÂN DÂN CẢ.
  Các cậu “Dư luận viên của đảng” đừng mù quáng và ngu ngốc ăn nói hồ đồ giống nguyễn phú trọng ở Vĩnh phúc như vậy-việc quy kết tùy tiện đối với người dân đòi tự do dân chủ nói ra sự thật chỉ càng tỏ rõ sự ngoan cố phản động chống lại nhân dân mà thôi . Các cậu “Dư luận viên của đảng” nên biết rằng: 15 nhân sỹ trí thức, các nhà khoa học nổi tiếng hàng đầu của VN, đại diện cho nhóm “kiến nghị 72” đã đến ủy ban soạn thảo và sửa đổi HP ở 37 Hùng Vương để trao tận tay kiến nghị chứ không phải lén lút gì – đây là việc làm vì dân vì nước, vì tự do dân chủ, là thực hiện quyền hiến định được ghi trong hiến ph áp của tất cả các nước, Các cậu “Dư luận viên của đảng” đã đọc kiến nghị đó chưa, đã so sánh với cái hiến pháp của đảng chưa mà đã vội nói xằng, muốn biết họ có đàng hoàng không thì hãy xem Video dưới đây:
  http://anhbasam04.wordpress.com/hien-phap/1-trao-kien-nghi-du-thao-sua-doi-hien-phap

 5. Lỉnh lương tháng nầy chưa ku khiêm said

  Nguyễn Hoàng Khiêm
  Chú mầy cho biết ở họ đạo nào ông cha xứ tên gì, kinh môi khôi có mấy hạt, tên tinh thần của của chú mầy nếu là có đạo là tên gì, nhà ở đâu, quận nào. Nói xem đừng như cái đài truyền hình dựng lên 1 ông cha nào đó rồi nói hưu nói vượn
  Anh chị em tên khiêm nầy là 1 dư luận viên hay 1 cam, thôi đừng nói với tên khiêm nầy làm gì

 6. Hảy thử xem cái nghiêm túc,cái xây dựng. QH là cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân ,có thực chất hay là cánh tay cao nhất của đảng ,là bù nhìn?núp sau mọi chủ trương chíng sách,luật lệ…đều phục vụ quyền lợi giai cấp nay là lợi ich nhóm chứ đâu vì nhân dân.vì sao đảng khư khư đòi quyền lãnh đạo toàn diện xã hội đòi độc quyền tất cả, vì sao không dám tam quyền phân lập không trả lại sở hữu đất đai cho nhân dân?vv …làm sao ,làm gì có công tâm xây dựng và nghiêm túc.chẳng qua trong cơn nguy khốn của sự thối nát thì tung ra chiêu bài này những tưởng dân chủ giả dối bịp bợm được như khi xưa,không ngờ nhân dân nay đã khác

 7. Thắng Bạch Đằng said

  Chiến thắng trên sông Bạch Đằng,
  Là do lãnh đạo lằng nhằng đảng ta!
  Chiến thắng Bạch Đằng muôn năm!
  Hồ Chí Minh muôn năm!

 8. Trung Kiên said

  Trích bài chủ:…”Bản KN72 được nhiều người thuộc mọi tầng lớp xã hội nhiệt tình hưởng ứng, trong đó có hơn 14 nghìn người tính đến nay đã đăng ký ghi tên tán thành. Tuy nhiên, KN72 đã không được Uỷ ban Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp công bố sau khi tiếp nhận, cũng không được các phương tiện truyền thông của Nhà nước phổ biến để mọi người có thể tham khảo và tham gia thảo luận“.

  Tôi hoàn toàn tánh thành ý kiến của NHÓM SOẠN THẢO VÀ KÝ KIẾN NGHỊ 72 VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP!

  Đề nghị “Uỷ ban Dự thảo Sửa đổi Hiến Pháp” hãy cho công bố bản “Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp” của nhóm 72, và cả thư của HĐGMVN trên các phương tiện truyền thông để nhân dân có thể tham khảo và góp ý:

  THƯ CỦA HĐGMVN GỞI ỦY BAN DỰ THẢO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992

  Thiển nghĩ, những điều mà nhóm 72, cũng như HĐGMVN đã nêu ra để xây dựng bản Hiến Pháp, là tâm huyết của những người luôn nặng lòng với đất nước và dân tộc, rất đáng được UBDTSĐHP trân trọng và quan tâm…cũng như cần phải được phổ biến rộng rãi!

  Tôi nghe đâu Thư Góp Ý của HĐGMVN đã có trên 25’000 người ký tên ủng hộ?

 9. tran nghe said

  Theo tôi cần lấy quốc hiệu là: Công hòa Dân chủ Nhân dân Việt Nam

  • Tên hay đấy, nhưng nếu vẫn chỉ là cái độc tài nắm hiến pháp thì tôi nghĩ nên lấy tên theo sự thật vẫn tốt hơn: Việt Nam Phát Xít Độc Tài

 10. hoa sen said

  mọi ý kiến có chất lượng của người dân đều được quóc hội xem xét một cách nghiệm túc để xây dựng hiến pháp sửa đổi, tuy nhiên quá trình tiếp nhận ý kiến đóng góp cũng được thực hiện rất cẩn thận và có chọn lọc, vì vậy sẽ không có ý kiến thiếu tính xây dựng nào có thể gây ảnh hưởng tới quá trình sửa đổi hiến pháp của quốc hội

  • Alabama said

   Bạn có thể nêu lên tiêu chuẩn về “tính xây dựng” theo hàm ý của bạn hay theo TCVN được không? Nếu không đề nghị Quốc hội soạn thảo và ban hành luôn “Tiêu chuẩn về Tính xây dựng” để áp dụng trong lần góp ý này, chứ không để tù mù như vậy dễ sinh chuyên!
   Theo tôi mọi ý kiến góp ý cho Hiến pháp là xuất phát từ các Quyền Con người và Quyền Công dân Cơ bản, Hiến pháp hiện hành, luật và thông lệ phổ cập quốc tế và ý nguyện riêng của các nhóm thiểu số trong xã hội. Tất cả các điều này phù hợp với đạo đức, ý nguyện và tinh thần của đại bộ phận nhân dân.

  • Nguyễn Hiếu said

   Cái hay nằm ở chỗ “CHỌN LỌC” mà ông nói, cái nào thiệt thòi cho Đảng mà lợi cho Dân thì mấy ông ném vào thùng PHẢN ĐỘNG

  • thao lot said

   thế nên […]

  • có tin được khong? said

   bạn ah. tôi có thể tin được lời nói của nhà nước cs không ? tôi có quen với một bà cụ ở ha noi, có 1 lần tiếp chuyện bảo với tôi rằng “họ nói thế chứ không phải thế đâu cháu ơi”. bà cụ nầy là vợ 1 ông thiếu tướng quân đôi, bà cụ vừa mất truoc vong linh người đã khuất tôi nói đó là lời của cụ. Theo tôi nếu nhà nước, quốc hôi nên dưa ra cho người dân tham khảo nội dung ý kiến 72 nhân sỉ và thư của HDGMVN cho người dân nhận định chứ không thể chỉ đưa dự thảo của nhà nước như vừa qua, mọi người có đọc đâu mà liếc sơ qua bây giờ thì đã đem …gói đồ.
   quốc hội uh là 96% đảng viên, họ đại diện cho ai? cho dân ah? vây sao nhưng khiếu kiện dân oan không thấy một người nào đứng ra can thiệp. bạn ah họ chỉ llà nghị gật, 2 tai họ bi điếc rồi và 2 tay thì bị còng… tôi dám cá bạn điều 4 và luật đất day là 2 tư huyệt mà dcs không dám buông ra, nếu không giải quyết rỏ ràng cái nầy thì tất cả mọi điều khác coi như vô nghĩa.
   Bây giờ chúng ta chờ xem va suy nghi phải làm gì tiếp theo một khi họ quyết đoạt giang sơn nầy cho riêng họ
   Chúng ta cùng trao đổi góp ý vì tổ quốc VN vì dân tộc VN

 11. henry nguyễn said

  các ý kiến sửa đổi hiến pháp thì có nhiều, có rất nhiều ý kiến hay có tình xây dựng nhưng cũng có nhiêu ý kiến cần phải loại bỏ, vì vậy nếu những ý kiến của các vị bị loại bỏ thì các vị cần xem lại xem ý kiến của mình có đúng không, có trên tinh thần xây dựng đất nước hay không hay vì mục đích nào khác?

  • thichcongminh said

   TRUONG HOP Y KIEN RAT DUNG, RAT HOP LONG DAN MA BI LOAI BO THI KE LOAI BO THUOC HANG NGUOI NAO? NHAM MUC DICH GI? de thay lam henry nguyen he

 12. tho nguyen duc said

  Mấy con rận to toe góp[…]

  • Nguyễn Văn Hùng said

   Đừng gọi họ là phản động, gọi như vậy là qui chụp họ rồi đấy. Họ là những nhân sĩ, trí thức có tấm lòng với Tổ quốc và nhân dân, họ mới đóng góp như vậy đấy. Đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng như thế nào, thì hãy nhìn thẳng vào sự thật xã hội đang phơi bày trước mắt mọi người đấy. Kinh tế, chính trị, văn hóa, đạo đức xã hội…ra sao? Ai tham ô, tham nhũng, thoái hóa, biến chất…? Đó không phải là đảng viên từ trung ương đến địa phương đang giữ các chức vụ trong bộ máy Đảng và chính quyền, thì chẳng lẽ là nhân dân lao động à? Mọi người hãy quan sát, suy ngẫm xem những gì đang diễn ra trong xã hội chúng ta đang sống, rồi sẽ tự tìm thấy câu trả lời cho mình tại sao lại như thế?

   • Bút Thép VN said

    tho nguyen duc phát biểu vô văn hoá, tôi cực lực phản đối!

    Những nhân sĩ, trí thức góp ý sửa đổi HP, vậy mà tho nguyen duc dám hỗn hào gọi họ là “Mấy con rận to toe góp ý sửa đổi hiến pháp, chúng mày là một lũ bán nước thì không có tư cách để nói nhá

    Phát biểu của tho nguyen duc không chỉ là vô văn hoá, mà còn xúc phạm nặng nề đối với các nhân sĩ và trí thức trong nhóm 72, và cả hàng chục ngàn người đã ký tên ủng hộ kín nghị góp ý của họ!

    Với phát biểu trên đây, trình độ văn hoá của tho nguyen duc đúng là chỉ như “con rận” nếu so sánh với các nhân sĩ, trí thức 72.

  • Alabama said

   Sao lại ăn nói vô lễ và thô tục thế? Già mồm là được sao? Thật không biết xấu hổ và uổng công cha mẹ!

  • Dân Việt said

   Góp ý cho HP mà bán nước à , ai có quyền đã và đang bán nước cho Tàu , mù mắt hay sao mà không thấy nước nào ngoài bọn Tàu đang chiếm đoạt đất và biển đảo của VN .
   Đồ Việt gian .

  • Trực Ngôn said

   Ý kiến của tho nguyen duc thuộc loại rác rưới của những kẻ vô học!

  • Ẩn danh said

   Đúng là thằng […]

  • thichcongminh said

   Chi nhung chuc sac lon trong dcsvn moi co dieu kien tu bien thanh va tao ra be lu sau mot ran rep luc nhuc trong xa hoi vn (chac chan co tho nguyen duc to toe ngoe nguay trong lu doi bo nay) do THAM QUYEN CO VI QUA LAU, da ban cung hoa dan VN, lai con lua dao “muc song dat trung binh”, bi cat vien tro nhan dao thi giai quyet sao day voi dan ngheo xua nay toan noi “nho on d+cphu? chua bao gio dam noi su thuc la nho “cac nuoc giay chet”………!!!

  • thật mất dạy said

   đây là diễn đàn tranh luận không có chổ cho những người mất dạy vô văn hóa lên tiếng, đừng để bố me thiên hạ nguyền rủa nhé nhóc. Đúng là sâu bọ dcs nuôi.
   (tôi đề nghi bbt kiểm tra cái gì mang tinh tranh biện góp ý luu lai, kong thi xóa đi lời của dư luận viên)

  • QT said

   Khi mấy ông mỉa mai những việc làm đầy ý nghĩa của các nhân sĩ thì cũng chính là lúc bộ mặt giả dối của mấy ông thể hiện rõ nhất đấy tho nguyen duc à

 13. bích ngọc said

  theo như danh […]

  • cửu long said

   thì ra […]

  • Trực Ngôn said

   Bích ngọc đã đọc “Bản kiến nghị góp ý sửa đổi Hiến Pháp” của nhóm 72 chưa?

   Nếu chưa đọc thì đừng vội phê bình, và cũng đừng nói những lời vô nghĩa rằng:

   vậy thì những ý kiến đóng góp của họ liệu có khách quan và trên tinh thần xây dựng?“!

   Đã không đọc, thiếu hiểu biết, mà lại không chịu tìm hiểu thì làm sao có thể nâng cao tri thức được?

   • Trực Ngôn said

    Bác BaSàm nhanh tay quá!

    Tui vừa phản hồi ý kiến của bích ngọc xong, thì phát biểu của bích ngọc liền bị xoá!

    Có những người thiếu tư duy, lập luận kém, trí cùn, nên thay vì góp ý hay bình luận nội dung bài viết, thì ngược lại, nhắm vào cá nhân người viết, và chỉ biết lập lại những lời ca tụng đảng như con vẹt!

    Không chịu học hỏi để mang mang tri thức, nên cứ như con cừu và dễ bị đảng lừa gạt, chán thiệt!

 14. […] VIẾT MỚI Nhãn quan im lặng “Muốn đổi tên nước phải nhận diện toàn cục” THÔNG BÁO CỦA NHÓM SOẠN THẢO VÀ KÝ KIẾN NGHỊ 72 VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP Chuyện lạ xứ Thanh: Thầy cô mò nòng nọc dưới suối, bắt nhái, ễnh ương […]

 15. an lạc said

  theo […]

  • ông nói rất hợp ý đảng đó, vậy không phải e ngại sợ sệt điều gì, hãy chỉ rõ địa phương của ông là ở đâu, càng cụ thể càng tốt, như anh bs đã từng trưng cả video về một cuộc học lấy ý kiến đóng góp sửa đổi hp 1992 chẳng hạn. và nếu có thể thì dẫn chứng hộ: các ý kiến có tính xây dựng và có chất lượng ntn, các ý kiến không có tính xây dựng nó ra sao?

 16. Gloomy 1721979 said

  Đọc thư của nhóm soạn thảo và ký Kiến nghị ngày 19-1-2013 về sửa đổi Hiến pháp gửi đến địa chỉ riêng từng ĐBQH tôi hơi ngỡ ngàng . Một chiêu của các Nhân sĩ trí thức . Thật không hổ danh trí thức Việt Nam . Nguyên khí Quốc gia là đây . Hãy cố gắng lên , tôi dám đảm bảo 80% dân chúng Việt nam ủng hộ các bác .

  • A.Q said

   Theo đà này thì sắp tới sẽ có rất nhiều người dân gởi kiến nghị , khiếu nại đến các đại biểu QH trong khu vực của họ để yêu cầu các ĐB này phải thực hiện nhiệm vụ dân cử theo quy định ,nhất là trước các kỳ họp QH , ông nghị nào tránh né trách nhiệm sẽ được lên mạng nhắc nhở thì rất phiền phức .

 17. Bút Thép VN said

  Kính gởi :NHÓM SOẠN THẢO VÀ KÝ KIẾN NGHỊ 72 VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP

  Thưa Quý Vị

  Đúng ra thì phải có một “Ủy Ban Soạn Thảo Hiến Pháp” độc lập để tiếp thu mọi ý kiến của toàn dân, trong đó có sự tham dự hoặc là giám sát của Qúy Vị, của vị đại diện của HĐGMVN!

  Tiếc thay, đó không phải là chủ trương của đảng và nhà nước. Thực chất, nhà nước chỉ kêu gọi cho có lệ, còn chủ trương thì vẫn cố giữ lại điều 4 HP để độc quyền chễm chệ trên ghế lãnh đạo đất nước!

  Điều này đã được chứng minh, rằng đảng và nhà nước đã cử cán bộ đến từng nhà dân với sự giải thích nhập nhằng để đánh lừa và xin chữ ký. Vẫn chưa đủ, họ còn buộc cả tù nhân ký tên ủng hộ bản soạn thảo HP của nhà nước!

  Mặc dù BCT đã ý thức được rằng, đảng không đủ TÂM, thiếu TẦM để lãnh đạo đất nước, nhưng trong mấy chục năm qua, đảng đã gây ra biết bao nhiêu đau khổ cho nhân dân và đất nước.

  Cán bộ chính quyền cũng đã đồng thời vơ vét biết bao cơ man nào là tiền bạc của quốc gia và nhân dân để làm giàu bất chính, gây ra nhiều tội ác với nhân dân.

  Đảng đã lỡ leo lên lưng cọp rồi, giờ đây không thể tụt xuống dễ dàng, nếu có có sự đẩy giúp của Quý vị và nhân dân.

  Muốn có dân chủ, rất mong Quý Vị cần phải mạnh mẽ và quyết tâm hơn nữa.

  Kính chào Quý Vị
  Bút Thép VN

 18. dân việt said

  Ai quan tâm bỏ phiếu trưng cầu về tên nước thì qua bỏ phiếu tại VnExpress :Thăm dò ý kiến
  Ý kiến của bạn về Quốc hiệu trong dự thảo sửa đổi Hiến pháp
  Giữ nguyên tên CHXHCN Việt Nam
  Đổi lại thành Việt Nam Dân chủ Cộng hòa

  • Thức tỉnh said

   Loại cả 2 tên trên, chọn Cộng Hoà Việt Nam. Bác nào đồng ý giơ tay biểu quyết nào.

   • Phang said

    Không chấp nhận “Bình mới rượu cũ”

    • nguyễn cường said

     Hãy đổi tên Nước thành VIỆT NAM CỘNG HÒA LÀ HAY NHẤT ,đơn giản,rất hiện đại và tiết kiệm ..hãy noi theo gương của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn .chủ động hòa giải với vị tướng trẻ Trần Quốc Toản , để đoàn kết trên dưới một lòng chống giặc ngoại xâm.

     • Khách said

      Trần Quang Khải, chứ không phải Trần Quốc toản bác ạ.

     • chim sẻ said

      việc đổi tên đất nước quan trọng như thế, việc đại sự của đất nước mà bạn lại lây tiêu chí là đơn giản, tiết kiệm sao, có đùa không vậy, mà cái ví dụ bạn nguyễn cường nêu ra là sự kiện lịch sử giữa hưng đạo vương trần quôc tuấn và anh hùng thiếu niện trần quốc toản cũng không có liên quan gì trong trong trường hợp này cả

    • lẩu mắm said

     tôi thì chọn Quốc Gia VIỆT NAM có được không ?

     • Bút Thép VN said

      Dĩ nhiên, đây là môi trường dân chủ thì bạn có quyền đề nghị!

      Nhưng “Quốc Gia Việt Nam” đã có một thời hiện hữu rồi, đâu từ khoảng1948 cho đến khi Việt Nam bị chia đôi vào năm 1954 theo HĐ Genève.

      Sau khi đất nước bị chia đôi, miền Bắc do ông Hồ và đảng CSVN cầm quyền.

      Miền Nam đổi thành VNCH do ông Ngô Đình Diệm lãnh đạo, đến tháng 11.1963 ông Diệm bị giết, ông Thiệu lên cầm quyền, tháng 4.1975 ông Dương Văn Minh làm tổng thống và đầu hàng CS-Bắc Việt qua MTGPVN.

   • Huy Tuấn said

    Tuyệt vời như vậy sẽ chẳng bao giờ phải đổi nữa cứ thay luôn rồi nhập vào, chia ra chẳng theo căn cứ nào mà theo ý của mấy ông bct hay một nhóm lợi ích nào đó làm cho đất nước kiệt quệ dân chúng lầm than

   • Ẩn danh said

    Muon danh lai bien dao thi doi thanh Viet Nam Cong Hoa la tot nhat

  • Gloomy 1721979 said

   @ Dân Việt :
   Giữ nguyên CHXHCN Việt nam chắc chắn là không rồi.
   Còn Việt nam Dân chủ Cộng hoà ư ?
   Thú thật với bác mỗi khi em nhớ đến Việt nam Dân chủ Cộng hoà em lại vãi cả linh hồn . Này nhé : Khi chưa cướp được chính quyền liền đưa ra khẩu hiệu : Người cày có ruộng nhằm thu phục lòng dân nhưng đến khi có cq trong tay rồi thì ruộng đất vừa mới chia hôm qua , trâu bò lợn gà vườn tược , ao cá bắt phải vào HTX hết ! Rồi CCRĐ qua các màn vợ đấu chồng , con tố cha , kẻ được cứu giúp , cưu mang đấu tố ân nhân của mình làm đảo lộn , phá vỡ những giá trị văn hoá và đạo đức từ ngàn đời cha ông đã gây dựng và nuôi dưỡng . Cái ác , cái dối trá và đạo đức giả được dung dưỡng và tiếp tay . Giết 172 ngàn người ông Hồ chỉ lên QH rút khăn mùi xoa chấm chấm mấy giọt nước mắt ! Than ôi chẳng lẽ mạng người dân Việt rẻ đến thế sao ?
   Rồii NVGP làm thui chột , chết yểu những tài năng đất Việt những thế hệ vàng . Rồi những núi xương , sông máu dân Việt trong cuộc nội chiến Bắc – Nam . Rồi cải tạo Công – Thương ( chiến dịch z30 ) , học tập cải tạo ” nguỵ quân – nguỵ quyền . Rồi hàng triệu người dân miền Nam là mồi cho cá và cướp biển trong những vụ thuyền nhân tỵ nạn .
   Cs Việt nam thống nhất được đất nước nhưng sau 38 cầm quyền vẫn chưa thống nhất được lòng dân . Đó phải chăng là sự bất hạnh cho Dân tộc Việt .
   Thôi bác ạ , các cụ nhà mình có câu : Đắm đò , giật mẹt ! thay thì thay hết , chẳng giữ lại làm gì chỉ gợi đau thương . Tại sao không chỉ hai chữ Việt nam ?

 19. Bác Ba Phi said

  Các vị nhân sĩ trí thức hãy ra tối hậu thư ghi rõ hạn chót tiếp công dân vào ngày …. tháng …. năm……buộc Trọng lú phải chường mặt ra nói cho rõ chuyện: thế nào là SUY THOÁI, như thế nào là không SUY THOÁI như lời hắn nói ở Vĩnh Phúc, nếu quá hạn nêu trên mà hắn cố tình lãng tránh tiếp xúc thì các vị có quyền kéo thẳng tới nhà, trụ sở cơ quan trực tiếp gặp hắn luôn. Xem hắn còn giở trò bẩn gì tiếp theo. Đánh rắn phải đánh đằng đầu, các vị lấy gậy chọc đằng đuôi thì cái đầu nó sẽ bất ngờ tấn công lại các vị đấy.

  Trân trọng !

 20. vuongduchoa said

  Sao lại có tên của ông Nguyễn Đình Lộc ở đây nhỉ. Đề nghị các bác nhân sĩ giải thích cụ thể trường hợp này là dư lào.
  Ko đến lúc ông ấy lại lên tivi bảo tôi ko gửi thư cho đại biểu quốc hội thì mất mặt những người đã kí lắm. Trong đó có tôi

  • Gloomy 1721979 said

   Bạn sống trong chế độ cs mà bạn không hiểu hết được những trò của cs . Trên VTV bác NĐL có nói rút chữ kí đâu .
   Nếu đặt địa vị mình vào trường hợp bác NĐL em đảm bảo bác cũng sẽ nói như vậy nhưng cương quyết không rút chữ kí !

  • Alabama said

   Bác ấy vẫn kiên định với quan điểm của mình, nghĩa là vấn là người ủng hộ KN72, thế thôi!
   Còn cái vụ ở VTV1 thì bác ấy cực chẳng đã…thôi!

 21. […] ← THÔNG BÁO CỦA NHÓM SOẠN THẢO VÀ KÝ KIẾN NGHỊ 72 VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP […]

 22. chiuchi said

  Ủng hộ kiến nghị 72 của các bậc Nhân sĩ, các bậc Tri thức, chúc mừng kiến nghị 72 đã có những bước đi vững vàng, chậm mà chắc đem lại hiệu quả. Nhân dân Ba Miền (Bắc, Trung, Nam) hãy cùng nhau ủng hộ và kêu gọi những người có lương tri vì tổ quốc vì dân tộc Việt Nam hãy hưởng ứng và ủng hộ kiến nghị 72 vì sự công bằng, văn minh, dân chủ, tự do của mọi người Việt Nam chúng ta ở thế kỷ XXI.

 23. Chống Tàu said

  Tôi thấy cách lấy ý kiến của dân như vừa qua rất là trò hề và thật là vô tích sự, lại tốn tiền không đâu. Hình thức làm theo kiểu luật rừng. Mọi người đều cho rằng, đó là cách nhà nước nhằm đạt được ý muốn mà lại theo dõi được người nào trái ý để gây khó dễ.
  Lấy ý kiến theo kiểu cách vừa qua đúng là một tội ác, cần phải lên án. Nó gây thêm lòng hận thù trong dân. Tôi nhận thấy không ai không nổi giận về cách làm việc đó. Họ bàn tán và quăng ra những lời thô tục, chửi rủa Nhà nước. Nhà nước tự nhiên thổi bùng thêm ngọn lửa bất bình trong dân.

 24. Đào Tiến Thi said

  Thời gian khoảng 2 tháng qua, VTV, báo QĐND, ND,… ra sức xuyên tạc vu cáo những người ký Kiến nghị 72. Đó là việc làm trái pháp luật, trái Nghị quyết 38/2012/QH13 của Quốc hội về việc Tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Nghị quyết đã viết:
  “Quốc hội kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hưởng ứng và tích cực tham gia đóng góp ý kiến để Hiến pháp thể hiện đầy đủ ý chí, nguyện vọng của nhân dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới”
  Những người ký KN 72 chí ít cũng là “nhân dân”, tại sao khi nêu ý kiến khác với ý muốn của các vị, các vị đã giãy nảy lên, chụp ngay cho họ cái mũ “thế lực thù địch” ?
  Đặc biệt là các vị đã làm cái việc rất là phi văn hoá. Một mặt thì sử dụng tràn lan phương tiện của nhà nước (tức là tiền của nhân dân) để cả vú lấp miệng em, tuyên truyền theo kiểu “Tăng Sâm giết người”; mặt khác, đánh sập các trang mạng “lề dân” để các trí thức mất phương tiện phản biện. Nội dung các bài viết, phát biểu thì dùng lý sự cùn hoặc không cần một chút lý luận gì, cứ việc kết tội thoải mái đối phương. Lại còn mượn lời “quân chúng tự phát” để họ nói theo bài soạn sẵn…
  Phải nói: Đó toàn là những việc làm đáng xấu hổ. Vô cùng xấu hổ. Không thể tưởng tượng được, những việc trên lại diễn ra trong một nhà nước pháp quyền, trong một thể chế “dân chủ gấp vạn lần các thể chế dân chủ khác” như lời bà PCT nước Nguyễn Thị Doan nói.
  Dù sao thì tôi vẫn hy vọng trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ vẫn còn có nhiều người có lương tri, chỉ có điều còn nhiều e ngại và bị câu thúc. Xin các vị, nhất là Chủ tịch nước, bằng quyền lực của mình, tới đây ra lệnh cho các cơ quan chức năng chấm dứt việc làm đáng xấu hổ trên.
  Đào Tiến Thi

 25. Hoàng Anh said

  Cái ông Hoàng Khiêm đến cái thời điểm này rồi mà còn ra rả cái chiêu bài ”chống Cộng” thì tôi cũng vái ông luôn.Cái này đã nằm lại ở quá khứ 40 năm về trước rồi nhé ông Khiêm.Các ông ở đây,người ít tuổi cũng tầm 30-40,đủ lý trí và sự tự do tư tưỡng để nhận biết được cái nào sai,cái nào đúng,cái nào tốt đẹp cho đất nước mà giữ lại và phát triển.

  Chiến tranh qua lâu rồi,tính từ 1975-2013 cũng gần xấp xỉ 40 năm rồi,tôi tính thử thế này,người trẻ tuổi nhất tham gia chiến tranh của cả 2 bên tính đến thời điểm 1975 [thống nhất đât nước] cũng sinh năm 1957 [đủ 18 tuổi tham gia NVQS] và còn nhiều người lớn tuổi hơn nữa.

  Từ 1957-2013,các ông bao nhiêu tuổi rồi [xấp xỉ 60 tuổi],có con cái,cháu chắt,có tri thức,có hiểu biết [đủ hiểu biết đế vào anhbasam xem thông tin lề trái] mà các ông vẫn còn giữ cái tư tưởng ”nhóm người chống Cộng”,”nhóm thế lực thù địch”…Đó,nhóm người ”thế lực thù địch” đó,họ sờ sờ ra đó,tồn tại trước mắt các ông đó,sống và làm việc ngay tại Hà Nội và Sài Gòn đó..sao các ông không làm việc mà lên đây ra rả cái ngôn ngữ gây chia rẽ dân tộc như vậy.

  Chửi thậm tệ bọn bám đít Mỹ nhưng các ông thử tính xem số tiền mà những bà con hải ngoại gửi về hàng năm là bao nhiêu [xấp xỉ 12 tỷ đôla/năm],họ cũng làm cật lực ngày đêm kiếm sống,chứ không rảnh để ”ăn không ngồi rồi”,”khua môi múa mép” chửi đổng thiên hạ tùm lum đâu.

  GIÀ RỒI SỐNG CHO NÓ TỬ TẾ MỘT CHÚT,VIẾT HAY NÓI CÁI GÌ THÌ SUY NGHĨ KỸ,NÓI CHO NÓ CÓ ĐẦU CÓ ĐUÔI,KHÚC CHIẾT.KHÁCH QUAN CHỨ ĐỪNG CÓ CHỬI ĐỔNG,ĐỂ PHÚC ĐỨC CHO CON CHÁU NÓ HƯỞNG.

 26. Dân Hải Phòng said

  Dân chủ không tự nhiên mà đến, nó phải qua đấu tranh không biết mệt mỏi, nhiều người đều biết ngay nước Mỹ, phải mất trăm năm mới bỏ được chế độ nô lệ, và khoảng trăm năm mới bỏ được chế độ phân biệt chủng tộc, để đến hiện thời có Tổng thống da màu đầu tiên: Barack Obama…
  Bởi vậy việc thông báo của nhóm THÔNG BÁO CỦA NHÓM SOẠN THẢO VÀ KÝ KIẾN NGHỊ 72 VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP, tiếp tục thông báo và kiến nghị là cần thiết

  • tracy phan said

   Kiến nghị 72[…]

  • meo ha said

   bác nói ngu bỏ mẹ, nó đấu tranh chống phân biệt chủng tộc chứ nó có phải đấu tranh cho dân chủ nhân quyền đâu. Ở Mỹ làm gì có cái gọi là dân chủ nhân quyền cơ chứ. Khi chính Mỹ vẫn luôn kêu gào nhân quyền, dân chủ thì thống kê đã chỉ ra rằng Mỹ đứng đầu trong số lượng bán vũ khí trên toàn thế giới, chiếm hơn 55% thị phần. Mỹ đưa vũ khí vào các điểm nóng trên thế giới như Columbia, Trung Đông, Sri Lanka, Indonesiavà Đông Phi; bán vũ khí cho những quốc gia đối đầu nhau như Eritrea và Ethiopia, Hi Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia, Israelvà Pakistan. Mỹ kích động chiến tranh ở các nước để phục vụ cho lợi ích của Mỹ. Các ông cứ tuyên truyền cho Mỹ không hiểu các ông có đầu óc không nữa?

   • Sát Thát said

    – ” dân chủ nhân quyền” cũng đã bao gồm “chống phân biệt chủng tộc” trong đó.
    – “Việt Nam đứng thứ 8 về số SV tại Mỹ” – baogiaoduc ! Sao kéo nhau quan bển học nhiều vậy ? Định phân hóa nội bộ bọn mẽo chăng ?

    => Ai ngu ? ai không có đầu óc ?

 27. Trần Anh HN said

  Nguyễn Hoàng Khiêm lại bắt chước loa đài quốc doanh rồi; Kiến nghị 72 không phải là kêu gọi chống Cộng mà là một kiến nghị sửa đổi dự thảo HP 1992 để có 1 HP mới dân chủ văn minh như các nước, kiến nghị 72 cũng không kêu gọi đảng CS rải tán mà chỉ kiến nghị 1 xã hội đa nguyên, đó là 1 xã hội văn minh. Nếu đảng CS có uy tín thì sẽ được nhân dân tín nhiệm mời lãnh đạo đất nước.
  Cái sai lầm của hệ thống tuyên truyền quốc doanh là quy chụp, đe nẹt người dân, cho nên họ luôn nhận được 1 hậu quả tất yếu là sai lầm chồng lên sai lầm.

 28. ngoc binh said

  Nếu mỗi lần bác Hoàng Khiêm lên tiếng mà mọi người trả lời ngay là MẮC MƯU bác ấy đấy.

 29. Alabama said

  Khẩn thiết yêu cầu các Đại biểu Quốc Hôi thể hiện nhiệm vụ Đại biểu Nhân dân của mình trong phiên họp tới (tháng 5/2013):
  – Thực hiện các yêu cầu của Nhóm soạn thảo KN72 về CÔNG BỐ RỘNG RÃI TRÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG về NỘI DUNG của KN72 và DỰ THẢO HIẾN PHÁP MỚI 2013 do Ban soạn thảo KN72 đệ trình ngày 4/2/2013 cho UB DTSD HP 1992 của Quốc hội để toàn dân biết và đóng góp ý kiến.
  – Công bố Kiến nghị sửa đổi Hiến pháp 1992 của Hội đồng Giám mục Việt nam, và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, 2 tổ chức xã hội lớn đại diện cho hàng chục triệu công dân Việt nam là tín đồ Thiên chúa giáo và Phật giáo (nói chung) trên cả nước và ngoài nước để toàn dân biết và đóng góp ý kiến.
  – Xem xét cách thức lấy ý kiến đóng góp Dự thảo Sửa đổi HP 1992 hiện nay do chính quyền một số địa phương thực hiện có KHÁCH QUAN và HỢP LÝ KHÔNG, khi có dấu hiệu cưỡng ép công dân ký tên mà không rõ nội dung và một trong các kết quả của việc làm này là ở Tỉnh Bình Dương có tới hơn 44 triệu ý kiến (?) đóng góp chỉ trong thời gian chưa đầy 3 tháng (!). Quốc hội có trách nhiệm minh định và xác quyết Quyền lập hiến của dân thông qua “Thăm dò Dân ý” đúng quy định của luật và thông lệ quốc tế. Qua đó quyết định số phận của bản HP mới sắp được Sửa đổi,Bổ sung và Ban hành,
  – Các đại biểu Quốc hội có trách nhiệm lên tiếng bảo vệ Quyền bày tỏ chính kiến của Công dân qua đợt Góp ý Dự thảo Sửa đổi HP lần này, đúng như tinh thần Nghị quyết số 38/2012/QH13 của Quốc hội.

 30. […] THÔNG BÁO CỦA NHÓM SOẠN THẢO VÀ KÝ KIẾN NGHỊ 72 VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP (Ba Sàm). Đã gửi bản Kiến nghị 72 kèm theo Thư qua đường bưu điện đến địa chỉ riêng của từng đại biểu quốc hội. […]

 31. Xin lỗi các bác 72, đầu bài tôi xin chửi thằng Nguyển Hoàng Khiêm làm cái hắng giọng. Thằng Nguyễn Hoàng Khiêm bình luận không ra bình luận, giọng điệu tây tàu lẫn lộn, cứ như một thằng bất mãn thời cuộc, xộc vào diễn đàn nào cũng phát ngôn nhặng xị, bạ đâu cũng nói được, tưởng những câu thâm thúy, dè đâu chỉ khuấy loạn, không thấy mục đích nằm ở đâu. Nguyễn Hoàng Khiêm à, nếu thực sự là một thằng dư lv, bố mày cũng chửi, nếu là một thằng bất mãn, cầm xăng ra trước nhà quốc hội mà tự thiêu, còn nếu mày là thằng điên, sao người nhà lại chưa cho đi trại nhỉ.

 32. […] THÔNG BÁO CỦA NHÓM SOẠN THẢO VÀ KÝ KIẾN NGHỊ 72 VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 17/04/2013 […]

 33. HTD said

  Trưng cầu ý dân bằng phiếu kín: OK
  Nhưng ai là người kiểm phiếu và ai là người giám sát quá trình bỏ phiếu và kiểm phiếu mới là quan trọng ????????

  • Góp ý said

   Đồng ý với bác/ cs bầu cử liên tục mà có tự do đâu! Trưng cầu ý kiến kiểu cs thì có khác gì tiếp tay chơi trò dân chủ của cs! Chưa gì mà chúng nó đã bảo là 44.000 góp ý theo ý chúng nó rồi! Chưa có chế độ nào đểu hơn cs!

 34. Chọng Nú said

  Sau lần chếnh choáng trên VTV1, ông N.Đ.Lộc lại bước tiếp. Hoan hô!

 35. Người Việt Yêu Nước said

  Đúng như lời GS Nguyễn Huệ Chi: “đâu có phải dừng lại ở đó”. Cám ơn các Nhân Sĩ Trí Thức vẫn quyết liệt đấu tranh. Và cám ơn ông Nguyễn Đình Lộc vẫn tiếp tục đứng bên đồng đội và nhân dân.
  Rất vui.

 36. Chukho said

  Tôi đã một lần chia sẽ với NHK, xem ra y là một con người rất cao ngạo. Y có sự hiểu biết thời cuộc, có dẫn chứng cụ thể nhưng không giống ai. Y thể hiện lý trí và nhận thức sự việc hoàn cảnh thời cuộc theo ý rất riêng của y. Nói tóm lại, thảo luận và chia sẽ ý kiến với y rất khó, không có điểm chung.
  Xin có lời kết :
  * Sự kiêu ngạo đi trước, sự bại hoại theo sau.
  * Coi chừng chọi chó, lại làm bể lu.
  @ Miễn tiếp chuyện NHK!

 37. Bạn hoang khiem can than loi noi said

  bạn hoàng khiêm, bạn lấy đâu ra mấy con số đó vậy, sao bạn biết 50% giáo dân đi lể, sao bạn biet 80% khong quan tâm tới chính trị. Bạn thật không hiểu gì về người Công Giáo thì đừng nói lung tung…
  Nấy nhé người công giáo họ luôn phục tùng đó là truyền thống. Giáo lý của họ là bất bạo động, không dùng vũ lực nếu không, máu sẽ ngập trên mỗi bước đi đó bạn. nhưng không vì thế mà họ ngoãng mặt trước bất công, họ không bạo động nhưng họ có khả năng làm tê liệt một thành phố hay 1 đất nước.
  Ngày nào đó HĐGM hay tổng giám mục, giám mục một giáo phận. LỊNH “tất cả giáo dân tập trung về nhà nhờ chánh tòa cầu nguyện”, bạn tưởng tượng xem thành phố nầy 500.000 giáo dân xuống đường đi cầu nguyện theo lời hiệu triệu cái gì sẽ xảy ra!!! Tam tòa là 1 cái gương, giáo phận ngaoi đó đã co hàng mấy trăm ngàn người 1` thời lần lượt xuống đường thấp nến….họ không sợ bắt bớ hay cái chết đâu nhớ điều nầy
  Tôi không giải thích với bạn dong dài vì không thể giải thích với người không biết mà chi nhắc nhở bạn nên cẩn thận lời nói khi tranh luân có liên quan tới tôn giáo, cũng may cho bạn người Công giáo rất hiền ,nếu như người Hồi giáo thì bạn sẽ là người bị chặt đầu đầu tiên.đó và cũng may đây là diễn đàn nếu ở Hố Nai, Gia Kiên, hay Bui chu thi bạn bị ăn đòn đó
  Không tin bạn có thể về hỏi lại ba mẹ bạn xem tôi nói đúng không

 38. tuyệt đại đa số ĐBQH là ai?
  Là những cán bộ cao cấp từ địa phương đến TƯ.
  Họ sẽ bảo vệ quyền lợi chính họ và gia đình họ trước khi nghĩ đến quyền lợi dân tộc.
  Mà HP hiện thời cũng như cách làm ‘giả cầy’ sửa đổi HP lúc này là đang bảo vệ quyền lợi thiết thân của ĐBQH.
  Do đó thư của quý vị gửi ĐBQH như ĐÁ NÉM AO BÈO mà thôi!

 39. một mồi lửa châm vào đít con sói

 40. hung said

  Không có thế lực bên ngoài như đảng và nhà nước nói, nếu có thì người dân là người đầu tiên phải biết, tôi ủng hộ kiến nghị 72.

 41. Ku Tổng said

  Họ là đại biểu quốc hội, nhưng cũng là đảng viên. Họ do dân bầu, nhưng đảng cử – đảng cử, dân bầu. Danh sách bầu có 5, thì gạch đi 1, để lại 4 trúng cử. Kiểm phiếu thì kín, không công khai, không chứng kiến, không giám sát. Trước khi họp quốc hội, họ phải họp chi bộ để được quán triệt các kiểu. Họ sẽ nói tiếng nói của dân hay tiếng nói của đảng csvn? Nếu họ vì nước, vì dân thì họ sẽ nói tiếng nói của dân. Nếu họ vì đảng csvn thì họ sẽ nói những gì đã được “quán triệt”.

  Họ có nên được gọi là “đại biểu quốc hội” không? Với bản chất như trên, tôi nghĩ, không nên gọi là đại biểu quốc hội. Ngay như đảng csvn cũng đã thừa nhận “quốc hội là một cơ quan quyền lực, được đảng phân công nhiệm vụ”. Một cơ quan dân cử, đại biểu cho dân để giám sát nhà nước, thì sao lại do đảng phân công nhiệm vụ được? Không nên gọi họ là đại biểu quốc hội, vì gọi họ như vậy sẽ mang tiếng nhân dân, mang tiếng đất nước. Mang tiếng vì trên thực tế dân không hề có đại biểu trong “cơ quan dân cử duy nhất”, nhưng danh nghĩa thì lại có. Họ là đảng viên, được đảng csvn cử vào ngồi ở cái gọi là “quốc hội” để gật những gì đảng csvn đưa ra cho họ gật thôi, hoàn toàn không phải là đại biểu của nhân dân.

  Tuy nhiên, ta bầu họ vào cái cơ quan đấy, nên ta cứ gửi cho họ, rồi đợi xem họ làm ăn thế nào. Xem họ có phải là con người không, hay họ là “con gì”? Tôi khâm phục và mang ơn các vị ký và gửi Kiến nghị này cho các “đại biểu quốc hội” Việt Nam (thôi cứ tạm gọi họ là đại biểu quốc hội đi vậy).

 42. Đà Nẵng said

  Các nhân sĩ trí thức và những công dân có suy tư về vận nước, về tương lai con cháu và bản thân, về danh dự nhân phẩm con người nếu được so sánh hiến pháp 92 và kiến nghị 72 chắc chắn sẽ thấy rõ sự bất công và lạc hậu đi ngược lại xu thế văn minh nhân loại. Nhưng làm sao để nhân dân biết được và ủng hộ, thật sự là 1 con đường gian truân và nhiều cạm bẫy. Mong các vị hãy sống sao cho xứng với nhân phẩm mà tổ tiên đã hun đúc trong mỗi chúng ta. Nếu không thì dân tộc coi như đi về cõi tăm tối đời đời.

 43. The Bell said

  Kiến nghị :

  1- Tôi chưa biết bản dự thảo HP mà nhà nước đưa ra cho nhân dân đóng góp ý kiến. Vậy tại sao Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm trả lời trên TV rằng toàn bộ các hộ dân đều được phát tận nhà Bản dự thảo HP? Đề nghị bà Nguyễn Thị Quyết Tâm về Phường Bình Hưng Hòa B để kiểm tra việc này.
  2- Đề nghị Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm ( tuy bà là Đại biểu thuộc khu vực Thủ Đức bầu cử nhưng bà lại là Trưởng Ban chỉ đạo lấy ý kiến nhân dân về Bản dự thảo HPtại Tp HCM )cho công khai Kiển nghị 72 và Bản dự thạo HP do các nhân sĩ trí thức đã thay mặt chúng tôi gửi tới Quốc hội.

 44. […] – THÔNG BÁO CỦA NHÓM SOẠN THẢO VÀ KÝ KIẾN NGHỊ 72 VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP (Ba Sàm). Đã gửi bản Kiến nghị 72 kèm theo Thư qua đường bưu điện đến địa chỉ riêng của từng đại biểu quốc hội. […]

 45. Nguoi ha noi said

  Vâng! chỉ một tiếng gà gáy sáng mà nhiều người bừng tỉnh giấc chiêm bao! Cảm ơn, dù là một tiếng gà, tiếng mõ, tiếng chuông… để con người ra khỏi cõi u mê.

 46. khách said

  Với cách lấy chữ ký nhân dân cho dự tảo sưả đổi HP 1992 của Đảng trong thời gian vừa qua – tức là làm cho xong chuyện. Nếu vậy thì chỉ được chữ ký chứ không có LÒNG DÂN nên sẽ xẩy ra bất ổn xã hội.

  Các BÁC Kiến nghị HP72 gửi đến từng đại biểu quốc hội là cần thiết – trong sự cố gắng cuối cùng vì Đất Nước và Người Dân.Mong rằng các vị Đại Biểu Quốc Hội hãy vì trách nhiệm trước nhân dân nói lên tiếng nói đồng tình để đưa đất nước sang một giai đoạn phát triển mới phù hợp với Đất nước và nhân loại.

 47. Tan Hung said

  Tôi hoàn toàn ủng hộ việc kêu gọi chính quyền cho công bố KN72 và đối thoại trực tiếp và không quy chụp. Nếu đây là bản kiến nghị không hợp lòng dân thì họ sẽ tự nhận biết thay vì định hướng như đang làm

 48. Teo văn Tèo said

  xin cảm ơn khối óc, trái tim, sự dũng cảm dấn thân của tất cả các vị.
  Nhưng, sẽ không thê có kết cục nào khác :
  ĐẢNG CHỈ TAY
  QUỐC HỘI DƠ TAY
  MẶT TRẬN VỖ TAY RÀO RÀO !
  chấm hết !

 49. Nguoivodanh57 said

  Cach lam viêc cua nhom kn72 qua tuyêt vơi .tôi ung hô .sao cac “anh “không gưi sơm đên cac đai biêu quôc hôi .ngươi đai biêu cua nhân dân

 50. Nguyễn Hoàng Khiêm said

  Đại biểu quốc hội đa phần là đảng viên nên thất vọng trong tầm tay rồi!

  Quá nhiều bài xuyên tạc hay vu vạ làm nhiều người mất lòng tin vào một lực lượng có thể thay thế cộng sản nên thất vọng là cũng trong tầm tay!

  Đạo đức – ngôn phong của lực lượng chống cộng làm cho nhiều người ngao ngán khả năng làm chính trị của lực lượng chống cộng nên thất bại cũng trong tầm tay rồi!

  Tới đâu hay tới đó các chiến ssĩ ơi!

  • Thức tỉnh said

   Chỉ cần đọc câu “Tới đâu hay tới đó” đủ biết Nguyễn Hoàng Khiêm là người thế nào. Thôi cứ kệ cho nước chảy mây trôi, đã có đoảng và nhà lước no rồi nhé Khiêm.

  • Công dân tự do said

   Tay bịt mồm dân, tay gí dao vào dân, miệng hô dân không có ý kiến !
   Đúng là lũ cướp !!!

   Các bác nhân sĩ kêu gọi những kẻ còn có lương tâm, chẳng qua vẫn còn tôn trọng các “đại biểu QH”, hy vọng không phải đàn gảy tai trâu.

   • Nguyễn Hoàng Khiêm said

    Ông bị […]

   • Nguyễn Hoàng Khiêm said

    Đừng lấy […]

    • Trực Ngôn said

     Ông “Công dân tự do” nói có lý đấy!

     Đảng kêu gọi nhân dân góp ý, thấy nhiều người góp ý khác với ý đảng, đảng liền chơi trò bẩn, hăm dọa!

     Không chỉ vậy, đảng dìm “kiến nghị góp ý sửa đổi HP” của nhóm 72, bịa đặt và bôi xấu những người khởi xướng.

     Dìm luôn cả thơ góp ý của HĐGMVN, rồi cho cán bộ đi khắp mọi nhà xin chữ ký, vào cả nhà tù lấy chữ ký của tù nhân!

     Rõ ràng đảng không chỉ chơi bẩn, tiểu nhân, mà còn đểu nữa!

 51. Nguyễn Hoàng Khiêm said

  Ý kiến của nhân dân là ý kiến nào? Tôi đánh giá là không có bao nhiêu % chống cộng đâu.

  Ngay cả giáo dân công giáo cũng không tin được vì:
  – Số giáo dân thực tế đi nhà thờ chỉ vào khoảng chưa đến 50%.
  – Không quan tâm đến chính trị khoảng 80%.
  – Số nhà thờ không phổ biến thư của HĐGM là gần 90%.

  Bao nhiêu đó thì ông có khoảng 1 triệu ý kiến đồng tình của công giáo.

  Dưới 18 tuổi là 30% dân số tức là khoảng 27 triệu người không có ý kiến còn lại 63 triệu ý kiến, trừ 4 triệu đảng viên, 4 triệu đoàn viên, 6 triệu giáo dân công giáo, hội đoàn thể MTTQ là 15 triệu, gia đình có công cách mạng đang hưởng trợ cấp là 1 triệu x 4 = 4triệu (trung bình gia đình 4 người), thờ ơ chính trị 9 triệu.
  ___________________________________________________

  63- 42 triệu = 21 triệu chống cộng (thổi phồng thôi)

  Vậy thì thua chắc rồi! Gom 21 triệu này lại lên núi đòi tự trị đi!

  • Cong said

   Nếu trưng cầu dân ý mà đảng CS chắc thắng như NH Khiêm nói thì tội gì nhà nước lại không mau mau chịu tổ chức trưng cầu dân ý theo kiến nghị của các bác trí thức? Để đảng có dịp lấy lại uy tín của mình?
   Tôi lạy trời cho nhà nước đồng ý nghe theo kiến nghị này.

  • HLMC said

   Thưa ông Nguyễn Hoàng Khiêm. Mấy cái % ông tham khảo ở nguồn nào vậy, Xin vui lòng dẫn chứng?

   • Nguyễn Hoàng Khiêm said

    Tui bịa ra bằng cái nhìn chủ quan của tui thôi. Thấy sao nói vậy nên cũng có khi sai. Mà nếu có sai thì trong lúc bối rối có chi sai sót mong ông niệm tình bỏ qua,vì tui không dư hơi đi tranh luận điều mình không biết, không chắc.

    • Bút Thép VN said

     Một người tử tế và có nhân cách thì không bao giờ dối trá và bịa đặt!

     Với sự bịa đặt trắng trợn như trên thì ông Nguyễn Hoàng Khiêm đã tự đánh mất nhân cách của mình!

  • van nguyen said

   Nói Với Ông Nguyễn Hoàng Khiêm
   Ông nói có thể ĐÚNG : không có bao nhiêu % chống Cộng đâu . Nhưng nếu hiểu không có bao nhiêu % CHỐNG DIỀU 4 dành dộc quyển lảnh dạo cho Dảng Cộng Sản và -Quân Dội Trung với Dảng thì tôi nghĩ ông NÓI SAI RỒI ĐÓ . .
   Giáo Dân Công Giáo không tin được ? Tôi không rõ ông muốn nói lập trường ?Ủng Hộ Kiến Nghị 72 và ủng hộ Bản Lên Tiếng Của Hội Dồng Giám Muc ?
   Tôi nghĩ rằng LÀ GIÁO DÂN ,nếu không phải là giáo gian ,CHÁC CHẮN DỀU ỦNG HỘ NHIỆT LIỆT HAI VĂN BẢN NẢY:
   1.Kiến Nghị 72 -Trong số này có HAI NHÂN VẬT CHỦ CHỐT của Ủy BAN CÔNG LÝ và HOÀ BìNH ,tiếng nói chính thức về nhửng vấn đề Luân Lý và Xã Hội của 8 triệu tín đồ Công giáo: Thuộc Hội Dồng Giám Mục VN :GM .Nguyễn Thái Hơp và Linh Mục Tổng Thơ Ky Ủy Ban này -Như vậy không phải có tính Dại diện thì gọi là gỉ ? Thêm nữa lại còn có Nguyên Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt , Giám Mục Nguyễn Chí Linh (Phó Chủ Tịch Hội Dồng Giám Mục VN)-Những vị có UY TÍN LỚN NHẤT CHO CỘNG ĐồNG CÔNG GIÁO-Có dủ tính đại diện chứa, ??…Còn muốn chữ ký nữa ư ?Hãy dến tham dư những buổi cầu nguyện tại nhà thờ Thái Hà ,và rất nhiều nhà thờ khác xem xem …và bao nhiêu nhà thờ khác , họ có miễn cưỡng không , có bị súc ep nào không ? Có nhất thiết cần phải ký thêm nữa không ?Ông dưa vào dâu mà định khẳng rằng giáo dân VN chỉ di nhà thờ 50% ??
   2.Lại Nửa THƯ GÓP Ý CUẢ HộI DỒNG GIA!M MỤC có giá trị đối với giáo dân như thế nào không ? CÓ PHẢI TIẾNG NÓI của Giáo Hôi Công giáo không?? .Theo Truyền Thống Công Giáo ,”Con Chiên Nghe Tiếng Chủ Chiên ” …ông ạ.,trừ vài con chiên nghễnh ngãng lạc bầy …
   3.Nhà Nước có Ủy Ban Doàn Kết Công Giáo ,hãy ra lênh cho cái ủy ban không giống cái gì này lên tiếng phản dối Thư của Hội đồng Giám mục xem sao -Cứ thử đi rồi biết ngay phản ứng của giáo dân .
   4.Hãy nhìn vào SỰ THẬT đừng dối mình gạt người dở trò luu manh đê tiện,lý cùn .
   5. Sau cùng, ông nên nói với 3 triệu Dảng VIên leo lên núi hay lạn xuống biển mà sống ….Lý do dơn giản, ai là người chịu dể cho các ông bà dè dầu cưỡi cổ hử …??

   • đồng bào said

    chào ông nguyễn hoàng khiêm:xin lổi nhé! tôi có ý kiến nhỏ này với riêng ông nhé;khi ông nói ,ông có hiểu là mình đang nói gì không? khi so sánh con số, ông có biết là ông đang nhìn với định số nào không? khi ông tin,ông có biết là ông đang tin cái gì không?nếu muốn biết,xin ông tìm lại những bài báo nói về bình dương lấy ý kiến sửa đổi hiến pháp, rồi nghiệm xem sao?mong ông nhìn vào gương rồi chửi nhé…

    • Nguyễn Hoàng Khiêm said

     Ông dùng tên là “đồng bào”? Vậy ông hiểu 2 từ này nói lên điều gì không?

     • Tập Làm Văn said

      Ông Khiêm hỏi: Ông dùng tên là “đồng bào”? Vậy ông hiểu 2 từ này nói lên điều gì không?

      Đồng bào = là những người cùng chủng tộc, cùng chung màu da dòng máu (cùng một dân tộc với nhau). Trong nghĩa hẹp được coi như anh em ruột thịt!

      Nó lại càng có ý nghĩa và thân tình hơn khi nick “đồng bào” khuyên can ông Khiêm bằng những lời lẽ chân tình rằng:

      chào ông nguyễn hoàng khiêm:xin lổi nhé! tôi có ý kiến nhỏ này với riêng ông nhé; khi ông nói ,ông có hiểu là mình đang nói gì không?… mong ông nhìn vào gương rồi chửi nhé…

      Ông Khiêm nên cám ơn ông “Đồng Bào” và học nơi ông ấy phép lịch sự của một người có văn hoá!

    • Giáo hoàng Francis said

     Văn hóa là […]

   • Nguyễn Hoàng Khiêm said

    Ông nói thì tôi nghe! Ông cũng nên nhìn vào sự thật! Không phải cứ lên diễn đàn chống cộng thấy ai cũng giống mình rồi hoang tưởng! Chống cộng là có nhưng nếu nói đa số thì chưa có bằng chứng. Cái gì chưa đến chưa biết, hy vọng mấy ông đấu tranh thành công để tui được hưởng tự do, thế nào thì tui cũng biết ơn mấy ông! nhưng nếu lần này bất thành thì làm ơn chống TQ chứ đừng có chống Vn nữa, bắt tay với nó chống TQ trước đi rồi ghen ăn tức ở sau nghen!

    • Lương Tâm said

     Xin chào Bạn Nguyễn Hoàng Khiêm!
     (Cho phép mình xưng hô như thế nhé, để chúng ta dễ đối thoại với nhau)

     Chúng ta đang chống cái gì?
     Chống cộng? Sai!
     Chống Trung Quốc? Sai!

     Cái chúng ta đang chống, phải chống và chắc chắn chống thành công là những ai đang làm tổn hại đến vận mệnh của dân tộc và đất nước.

     Đảng cộng sản và Trung Quốc sẽ là bạn của dân tộc Việt Nam khi và chỉ khi ủng hộ mục tiêu của dân tộc Việt Nam: Dựng xây Việt Nam thành một quốc gia hùng cường. Muốn được như vậy, đảng cộng sản phải chia sẻ quyền lực và Trung Cộng phải từ bỏ dã tâm thôn tính biển đảo và lãnh thổ của Việt Nam.

     Dân tộc Việt Nam là một dân tộc có thừa lòng dũng cảm và cực kỳ thông minh. Đất nước Việt Nam là một đất nước có lịch sử ngàn năm văn hiến. Chính vì lẽ đó, tất cả những thế lực trở thành kẻ thù của dân tộc Việt Nam đều sẽ bị đánh bại, tất cả những âm mưu hủy diệt đất nước Việt Nam đều sẽ thất bại thảm hại.

     • Lương Tâm said

      Và nếu Bạn Nguyễn Hoàng Khiêm muốn trở thành kẻ thù của dân tộc, thì chắc chắn sẽ phải chuốc lấy thất bại thảm hại và sự nhục nhã ê chề.

     • Giáo hoàng Francis said

      Tự ông […]

    • bão tuyết said

     Còn phải xem ông là ai nữa đã Nguyễn Hoàng Khiêm ạ. Nếu là một kẻ đang tìm cách phá hoại đât nước này thì nói ra câu xin được hưởng tự do thì đúng là khoog biết xấu hổ. Nếu là một muốn được tự do thì phải bảo vệ và xây dựng đất nước chứ không phải là bắt tay với kẻ thù hủy hoại đất nước biết chứa. Nếu ông nhiều tuổi hơn tôi thì chắc ông phải biết điều đó chứ. Và một chuyện nữa đó là nếu như mình biết thì hãy nói, cái gì có căn cứ thì hãy khẳng định nếu không sẽ tự biến mình thành kẻ không ra gì và còn khiến người khác hiểu lầm rồi cãi nhau qua lại thì không hay.

  • hoang khiem khong dược vọng ngữ said

   hoang khiem noi toi tôn giao cẩn thận đừng có vọng ngữ cái minh không rành, không biết…
   họ có 1 cách tổ chuc giao hội mà ông tổ cs nga đã học đấy và các dcs copy theo day

   • Nguyễn Hoàng Khiêm said

    Tôi hiểu cái giáo hội công giáo không thua gì mấy ông cha nhà thờ! Xem thường nhau thì chờ xem tôi nói có sai! Gia đình tôi cũng công giáo nòi mà giờ còn bỏ. Giáo dân giáo xứ gần 1500 đi nhà thờ sáng chiều chủ nhật chưa tới 700! Có thống kê hẳn hoi đó ông! Mấy thằng nhóc nói: hông đi nhà thờ bị cắt tiền ăn nên đành vào băng đá nhà thờ ngồi chơi hết giờ về! Ok chứ, thực trạng đó ông!

    • Hoài An said

     Một gia đình “công giáo nòi” mà bỏ đạo thì rõ ràng không phải là người công giáo tốt!

     Việc đi lễ nhà thờ là điều tốt, nhưng không bắt buộc, ngoại trừ ngày chủ nhật.

     Điều quan trọng là sống thật thà, tử tế và bác ái theo tinh thần Phúc Âm, hay lời Chúa dậy!

     Ông Khiêm ở giáo xứ nào? Họ đạo của ông có bao nhiêu giáo dân?

     Mấy “thằng nhóc” là trẻ con, ăn không biết no, chẳng biết lo biết nghĩ gì hết, chỉ lo ham chơi và phá phách Không lẽ ông Khiêm cũng bắt chước chúng nó?

     • Giáo hoàng Francis said

      Tôi chẳng cần bắt chước đứa nào, tự thấy vui là được. Chẳng cần cộng sản chỉ cần TQ đừng xâm chiến đất nước là vui thôi!

  • năc danh said

   Đừng xem thường “lổ nhỏ” vì lổ nhỏ có thể làm đắm cả tàu.Nhìn xem Venezuela,chavet chết 100% dân thương tiếc khóc,nhưng bây giờ thì sao? cũng còn đang khóc…Ở Bắc Hàn thì càng khóc liên tục:Ông nội chết cũng khóc,cha chết cũng khóc,rồi khoảng 70 năm nữa tới cháu chết cũng khóc.Ở VN nay mai bác Trọng có bề nào chắc NHK với mọi người lại cũng khóc nữa.Nói chung là các nước “xhcn ưu việt” nhân dân đều có tấm lòng nhân ái,xót xa,động lòng trước những mất mát , của người khác nên thường hay khóc cho lãnh đạo quá “tinh hoa,sáng suốt,tài tình” nên cũng có thể nhất trí với NHK là khả năng 98,9% dân nhất trí với HP đảng ta là có thật.

   • Nguyễn Hoàng Khiêm said

    Ông xàm quá! Tôi có bà con gì với ông Trọng hay cộng sản đâu mà họ chết tôi phải khóc! Hoang tưởng hả ông???

    • đông sơn said

     cái ông nguyễn hoàng khiêm này nói năng khó nghe quá, người ta tiếc thương cho các lãnh đạo của đất nước, biết ơn với những đóng góp cho đất nước thì như vậy thôi, đâu cứ phải là bà con thì mới tiếc thương cho sự ra đi của người nào đó đâu, ông cứ thử có đóng góp và cống hiến bằng cả trái tim cho đất nước, cho dân tộc xem người ta có tiếc thương cho ông không? đảm bảo là có đấy!

  • Trực Ngôn said

   Ông Nguyễn Hoàng Khiêm không hiểu hay cố tình xuyên tạc?

   Người ta góp ý sửa đổi Hiến Pháp, mà ông lại vu khống, qui kết cho người ta là chống cộng?

   Tôi nghĩ là đầu ông có vấn đề rồi đấy?

 52. […] – THÔNG BÁO CỦA NHÓM SOẠN THẢO VÀ KÝ KIẾN NGHỊ 72 VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP (Ba Sàm). […]

  • đồng bào said

   chào ông nguyễn hoàng khiêm:xin lổi nhé! tôi có ý kiến nhỏ này với riêng ông nhé;khi ông nói ,ông có hiểu là mình đang nói gì không? khi so sánh con số, ông có biết là ông đang nhìn với định số nào không? khi ông tin,ông có biết là ông đang tin cái gì không?nếu muốn biết,xin ông tìm lại những bài báo nói về bình dương lấy ý kiến sửa đổi hiến pháp, rồi nghiệm xem sao?mong ông nhìn vào gương rồi chửi nhé…

   • Nguyễn Hoàng Khiêm said

    Ông có bao nhiều tỷ lệ ở các tỉnh khác? Ông hãy đặt các câu hỏi kia cho chính ông xem!!!

    • Bờm nhăn dăn said

     KHIÊM ơi ! Ta bảo Khiêm này
     Thôi đừng gõ nữa cho đầy chữ NHÂN !!!

     • Bờm nhăn dăn said

      bảo tiêp:

      Thôi đừng khom gối “trung thần

      Ngẩng đầu lên ! Để thấy DÂN ,mà về !

     • Tập Làm Văn said

      Xin được tiếp với ông Bờm nhăn dăn

      KHIÊM ơi ! Ta bảo Khiêm này
      Thôi đừng gõ nữa kẻo tầy chữ NHÂN
      Nếu Khiêm muốn tỏ trung thần
      Cúi đầu làm ghế, kiếm phần nuôi thân

      Khiêm ơi, hãy mở mắt dần
      Xem dân khổ cực, hung thần việt gian
      Là quân cộng sản vô luân
      Phản dân bán nuớc, lũ quân hại người!

   • lối sống sai lầm said

    người nên kiểm nghiệm lại ,cần phải nhìn gương rồi hãy chửi có lẽ lên là người cm có tên đông bào thì mới đúng. Tôi thật không hiểu ông có được cái lợi lộc gì mà có thể mù quáng giúp đỡ , nói hộ cho những kẻ không ra gì đó nữa. Bài kiến nghị Hiến pháp kia tốt sao, đọc qua ai cũng nghĩ là tốt những thực chất nó tốt sao, cái này ai hiểu biết một chút là có thể nhìn ra những âm mưu trong những kiến nghị hiến pháp đó.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: