BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1733. CHÚNG TA – CÁC CÔNG DÂN TỰ DO

Posted by adminbasam trên 13/04/2013

FB Công dân Tự do/ FB Kim Chi/  Blog Thùy Linh

Đây là một văn bản quí mà những ai quan tâm đến vấn đề TỰ DO cần biết. Xin gửi tới các bạn FB.

Chính phủ cho rằng cần xác định quyền lập hiến là thể hiện cao nhất chủ quyền nhân dân, gồm quyền sáng kiến lập hiến, quyền tham gia góp ý trong quá trình dự thảo Hiến pháp và cuối cùng là quyền biểu quyết thông qua trưng cầu dân ý *.

Chính vì thế Chúng Ta hãy đồng lòng:

1. Công khai gặp nhau nơi công cộng để trao đổi, trình bày ý kiến của mình về Hiến pháp cho một nước Việt Nam Dân Chủ.

2. Công khai bày tỏ chính kiến của mình về nội dung của Hiến pháp trên mọi diễn đàn điện tử bằng những bài viết, phát biểu tại những nơi công cộng bằng những bảng cầm tay, hàng chữ trên áo…Đó là quyền sáng kiến lập hiến, quyền tham gia góp ý Hiến pháp mà chính phủ đã đề cập.

3. Công khai xuống đường phổ biến những tài liệu góp ý tích cực và xây dựng về nội dung Hiến pháp để đồng bào chúng ta có những góc nhìn đa dạng, nhằm có một quyết định sáng suốt và độc lập đối với Hiến pháp của quốc gia.

4. Từ chối, bất hợp tác mọi hành vi cưỡng ép ký nhận những văn bản liên quan đến Hiến pháp mà chúng ta không đồng ý và xem đó là những vi phạm tư cách chủ thể về quyền lập hiến của người dân.

5. Công bố cho dư luận và chính phủ biết rõ mọi đe dọa, sách nhiễu đối với cá nhân và gia đình trong tiến trình thể hiện quyền lập hiến của mình.

Đối với chính phủ, chúng tôi, với nghĩa vụ đóng thuế để chính phủ có thể hoạt động và vận hành những sinh hoạt của quốc gia, trong vai trò của những người làm chủ đất nước và chủ thể của quyền lập hiến, yêu cầu chính phủ:

1. Đăng tải mọi ý kiến độc lập của cá nhân, tập hợp quần chúng về Hiến Pháp – điển hình là Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do, Thư của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 nhận định và góp ý sửa đổi Hiến pháp, Kiến Nghị 72 về Sửa đổi Hiến pháp trên các kênh thông tin được vận hành bởi tiền thuế của nhân dân.

2. Thành lập một ủy ban độc lập để soạn thảo Hiến pháp và thu nhận ý kiến của nhân dân. Tính độc lập được thể hiện bằng việc bao gồm nhiều thành phần quần chúng trong ủy ban và không có quá bán đảng viên của đảng cộng sản là thành viên của ủy ban.

3. Chấm dứt việc đến từng nhà dân ép ký tên vào kiến nghị trong đó chỉ có hai lựa chọn là đồng ý hoàn toàn và đồng ý kèm góp ý.

4. Ra văn bản nghiêm cấm và nghiêm trị mọi phát biểu, hành vi đe dọa nhân dân khi thể hiện ý kiến độc lập của mình về Hiến pháp.

5. Tổ chức Trưng Cầu Dân Ý với sự giám sát của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam là một thành viên, để có thể đảm bảo tính trung thực và khách quan của cuộc Trưng Cầu Dân Ý.

Chúng Ta – Các Công Dân T Do

—-
* Xem:  Chính phủ kiến nghị: Quyền lập hiến thuộc về nhân dân (PLTP), và xin bổ sung thêm cho bài viết: không phải chỉ Chính phủ, mà Mặt trận Tổ quốc VN cũng đã đề nghị: Trưng cầu ý dân về Hiến pháp (PLTP).

231 phản hồi tới “1733. CHÚNG TA – CÁC CÔNG DÂN TỰ DO”

 1. son phan said

  Tôi xin phêp để nơi thẳng rằng: Tất cả những ý kiến đóng góp của mọi tầng lớp nhân dân hiện nay về việc thay đổi, cải tiến, hoàn thiện Hiến Phap VN là cấp bách, cần thiết và thật đáng trân trọng. Tuy nhiên, tôi xin nhắc nhở tất cả đồng bào cả nước về trọng tâm hàng đẩu của sự kiện “thay áo” này qua câu hỏi mà it người quan tâm như sau:

  >>> Dù cho Hiên Pháp và các văn bản luật lệ hiện hữu của VN có được thay đổi và cải tiền theo hình dạng nào đi nữa thì lấy gì (???) để bảo đảm cam kêt rằng những người cầm quyền trong chế độ hiên nay và tương lai sẽ TÔN TRỌNG VÀ THI HÀNH nghiêm minh trung thực mọi chi tiết của nó đúng theo ý nguyền của nhân dân ??? Nên nhớ rằng trong quá khứ VN cũng đã có Hiến Pháp và vô vàn “luật lệ” xem rất bóng bảy và nghe rất “kêu” trên giấy tờ, nhưng “người ta” đã không ngần ngại công khai sử dụng những văn bản luật pháp này một cách tùy tiện như những vật trang trì để bảo vệ lợi ích quyền lực của thành phần cai trị thiểu số, thậm chí nhiều lúc họ còn công khai ngồi xổm trên những điều khoản của Hiến pháp chính do họ đã soạn thảo ra… bất châp sự quan tâm và phản kháng của nhân dân !!! Vì vậy và vì hiện thức này, đồng bào cả nước nên hết sức chú trọng về tâm điểm cốt lõi này trong khi ra sức đóng góp trí tuệ vào việc “sửa đôỉ Hiến Pháp” hiên nay để tránh bị “lừa đẹp” một lần nữa!

 2. Chukho said

  Xin lỗi?! The ghodts. Tôi không rảnh rỗi đâu để làm ba cái chuyện tầm phào “xấu xa và sai trái” trên cái đất nước CHXHCNVN kém phát triển về tự do-dân chủ này. Đã có TẬP ĐOÀN MAFIA CỘNG SẢN ở Việt nam làm thay tôi cũng như mọi người dân trên cái đất nước hình chữ S này. Đừng gán cái chuyện trên thế giơi này… hòng che lấp những sự thật về những bất công trong xã hội đã xảy ra khắp nơi. SỰ THẬT VẪN LÀ SỰ THẬT! không thể nào che dấu được.

 3. su menh said

  Những lý luận thiếu tính xác thực. Nhà nước ta luôn tôn trọng quyền tự do của mỗi công dân. Nhưng mọi hoạt động đều phải trong khuôn khổ cho phép của pháp luật. Đất nước đang trong đà phát triển, với những thành quả đã được là rất đáng tự hào.. Dưới sự lãnh đạo của Đảng đất nước ta đang dần khẳng định được vị thế của mình.

  • Ý cò said

   Nghe comment của bác giống bài nói lảm nhảm trên loa phát thanh của xã quá haaaaa.

   • Dang said

    Mấy DLV này nói lải nhải, không có lập luận gì mới, nghe giống như cái máy thu âm rồi phát đi phát lại. Nhàm chán ghê

 4. nana trinh said

  Đất nước Việt Nam ta đặc biệt là dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản và nhà nước ta thì luôn luôn tôn trọng quyền tự do của mỗi người dân. Tuy nhiên không có nghĩa tự do là muốn làm gì thì làm mà nó phải tuân thủ pháp luật của Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều phần tử, những kẻ lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền những luận điệu lời lẽ sai trái chống phá nhà nước ta nhằm chia rẽ nội bộ làm mất lòng tin đối với Đảng cộng sản và nhà nước ta. Chúng ta cần phải tỉnh táo trước những âm mưu đen tối này để không rơi vào cái bẫy của bọn chúng.

  • Hoa Cải said

   Đảng cộng sản VN ngày nay giàu sụ trên lưng còng của nông dân, của công nhân nên uống nhiều rượu đẳng cấp thế giới và thường xuyên liên tục say đến độ dư luận viên này phải lên tiếng khuyên răn “Chúng ta cần phải tỉnh táo”. Đúng là bọn tàn dư cộng sản.

   • Cohangxom said

    Thật là một phát ngôn một lời lẽ không có suy nghĩ ak bác ” Hoa Cải “. Thử hỏi nếu không có Đảng cộng sản Việt Nam thì đất nước ta có giành được độc lập nhân dân ta có được một cuộc sống hòa bình không? Và trong thời đại hiện nay dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam thì đất nước ta ngày càng phát triển ổn định và vững mạnh nhân dân ta thì ngày càng có một cuộc sống ấm no hạnh phúc văn minh hiện đại hơn. Vậy thì tại sao ta không tin tưởng và ủng hộ cho Đảng cộng sản để cùng nhau xây dựng một cuộc sống tươi đẹp hơn.

    • Vũ Khoa said

     Xin hỏi bạn, bạn được trả bao nhiêu cho một còm này?

     • Meocon saysua said

      Thế mấy bác làm […]

     • Lenin said

      Hiện tại tớ không cần tiền . Với vốn liếng là mấy câu lý luận Mác- Lê “thần chú” phi thực tế như thế này ,tớ hy vọng sẽ vào đảng cs VN . Tớ sẽ được thăng quan tiến chức . Giống như các quan chức hiện nay , tớ sẽ tham nhũng , đục khoét , rồi xây nhà lầu , mua xe hơi . Con cũng sẽ lại vào đảng , sẽ có công việc nhàn nhã “ngon”, để dễ “nhanh giàu”. Tớ mặc xác đất nước , xã hội và người dân sống thế nào , chứ không “rỗi hơi” như bạn ! . Nói ra thì dài….lắm . Tạm biệt nhé !

     • Nguyễn Sơn said

      Bạn đ[…]

  • Bút Thép VN said

   nana trinh hót như con vẹt (con két), nhưng không được khá, vì rằng đã là cộng sản độc tài, thì đâu co tôn trọng ý kiến của ai, do vậy, khi nana trinh hót:

   Đảng cộng sản và nhà nước ta thì luôn luôn tôn trọng quyền tự do của mỗi người dân“, thì những đứa trẻ nhỏ có chút hiểu biết cũng phải phì cười:

  • Ý cò said

   Nghe đây bớ các ông cs non / cs già đã quy y rồi nè / vào đây ma nghe đi.

   http://www.youtube.com/watch?v=N4DUiHlSLuw

 5. […]   BÀI VIẾT MỚI Lối thoát nào cho những người khôn ngoan? CHÚNG TA – CÁC CÔNG DÂN TỰ DO THÔNG BÁO của nhóm soạn thảo và ký Kiến nghị 72 về sửa đổi Hiến pháp […]

 6. Đúng! Bạn đã là “một công dân tự do”. Sống trong một cái trang trại xhcn, được csvn cung cấp và bao bộc đầy đủ thức ăn và dân chủ kiểu cs cnxh . Hằng ngày, bạn luôn được hạnh phúc khi bạn úp mặt vào cái máng “tự do-dân chủ-hoà bình” của csvn. Đâu đó ở những nơi xa xôi nghèo khó, có những mảnh đời cùng cực. Có những con người bán mặt cho đất, bán lưng cho trời để kiếm từng lon gạo. Có những số phận con người bị lừa bán sang Nga làm “gái” không biết kêu cứu ai. Có những số phận con người bị ca csvn đánh chết mà không biết mình bị tội gì? Thế đấy,còn nhiều và nhiều nữa… cái gọi là tự do, dân chủ và hạnh phúc của CHXHCNVN?!?

  • The Ghosts said

   Trên thế giới này không một quốc gia nào một dân tộc nào là có thể hoàn thiện cả bởi vì chúng ta đều là con người mà đã là con người thì không tránh khỏi thiếu sót. Thử hỏi xem trên thế giới này có đất nước nào mà không có người đói khổ không có người này người kia. Chính vì như thế mà đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam cùng với nhân dân đang xây dựng đất nước ta ngày càng tốt đẹp hơn để nhân dân ta ngày càng có một cuộc sống ấm no hạnh phúc. Chỉ vì những người như mấy bác suốt ngày làm ra những hành động xấu xa sai trái làm ảnh hưởng tới đất nước ta nên đất nước ta mới kém phát triển đấy nhân dân ta mới đói khổ đấy.

 7. Hoa Hong said

  xin nói rằng tôi đã là công dân tự do rồi, thôi khỏi đến mấy bác kích động nữa. Dân chủ ở Việt Nam luôn được thực thi và đảm bảo, cớ sao mọi người lại không thấy được điều đó. Đảng cũng đang thực hiện những nhiệm vụ của mình rất tốt. Chúng ta đã hòa bình, chúng ta cũng đang sống hạnh phúc tại sao lại có những người muốn đất nước rơi vào mất ổn định

  • Hoa Cải said

   Đảng CSVN áp dụng chế độ độc tài toàn trị XHCN trên toàn cõi VN đã 38 năm nay, cho thấy rằng hễ cứ có một người được hưởng quyền tự do (còn đảng còn mình), thì liền theo đó có một tá người khác mất quyền tự do. Cho nên, những người huênh hoang cho ta đây đã quá thỏa mãn về quyền tự do dưới chế độ đảng trị này, thì dân chúng đã biết rất rõ những kẻ đó là ai.
   Cho nên, không khó hiểu khi những kẻ đó luôn tỏ ra lo sợ quyền tự do của chúng bị chia sớt, bởi dân chúng mất quyền tự do, đã và đang lên tiếng, đòi xuống đường giành lại quyền tự do bị chúng cướp. Trái lại, chúng không khi nào tự vấn, nghĩ đến việc chúng đã giành hết quyền tự do của nhân dân.
   Nhân dân cần quyền tự do để sáng tạo lợi ích cho mình, qua đó góp phần phát triển xã hội, xây dựng đất nước. Ngược lại, bọn độc tài dùng bạo lực giành hết quyền tự do vốn của nhân dân và chúng dùng ngay quyền tự do giành được đó để làm mỗi việc sai khiến nhân dân, cấm đoán nhân dân, buộc nhân dân phải tuyệt đối phục tùng các quyết định của chúng ban ra trên tất cả các lãnh vực của đời sống xã hội, nhằm coi trọng hàng đầu việc phục vụ lợi ích cho chế độ của chúng.
   Nhân dân không còn ai ngây thơ tin tưởng rằng chế độ cộng sản này sẽ thay đổi chủ trương bằng cách chấp nhận quyền tự do ngôn luận, tự do viết và tự do in báo của nhân dân. Khi nhân dân chưa có quyền này thì thôi đừng mơ mộng, dù chẳng mất công.

  • Tang yen said

   Dang cung dang thuc hien nhiem vu cua minh? cai nhiem vu cuop dat cua dan va ngoam het tien thue nhan dan dong gop. Vang Dang CS tuc la dang con sau dang an tan pha hoai dat nuoc, va lam tay sai cho de quoc CS.

  • nana trinh said

   Đúng thế […]

 8. Nắng thu said

  Diễn viên điện ảnh Kim Chi và nhà văn Thùy Linh đúng khi trích dẫn ý kiến của Chính phủ : “Chính phủ cho rằng cần xác định quyền lập hiến là thể hiện cao nhất chủ quyền nhân dân, gồm quyền sáng kiến lập hiến, quyền tham gia góp ý trong quá trình dự thảo Hiến pháp và cuối cùng là quyền biểu quyết thông qua trưng cầu dân ý”. Điều này không có gì mới và cũng không phải chỉ có Chính phủ đề nghị mà nhiều tổ chức, các nhân khác cũng đã đề nghị và nó cũng không có gì trái với chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng. Hơn 3 tháng qua, toàn thể nhân dân đã được quyền tham gia góp ý cho bản HP dự thảo. MTTQ, cơ quan đại diện cho các tổ chức, đoàn thể, các dân tộc, tôn giáo, các tầng lớp nhân dân, đội ngũ trí thức đã tổ chức gần 10 hội nghị lấy ý kiến góp ý và đã thu được trên 8 triệu bản kiến nghị góp ý xây dựng Dự thảo Hiến pháp. Tất cả những bản kiến nghị đó dã được bàn giao cho Ủy ban biên soạn, sửa đổi Hiến pháp để chỉnh sử hoàn thiện bản hiến pháp mới để trinhg Ủy ban Thường vụ Quốc hội xin ý kiến trước khi đưa ra thảo luận tại QH. Cùng với các ý kiến do MTTQVN thu thập cò có hàng chục triệu ý kiến góp ý của các tổ chức khác, của các cơ quan, ban, ngành, các địa phương… Tất cả những ý kiến đó đều là tâm huyết, nguyện vọng, trí tuệ của mọi tầng lopxs nhân dân trong cả nước. Và co số đó chưa phải là con số cuois cùng, vì việc tiếp thu ý kiến còn được tiếp tục kéo dài đến hết tháng9/2013. Tuy nhiên, những kiến nghị tiếp theo của 2 nhân vật này lại chứng tỏ rằng họ hết sức ngô nghê, mù mờ về hoạt động chính trị, về công việc lập pháp và ấu trĩ cả về mặt pháp luật phổ thông thường thức như:
  “1. Công khai gặp nhau nơi công cộng để trao đổi, trình bày ý kiến của mình về Hiến pháp cho một nước Việt Nam Dân Chủ.
  2. Công khai bày tỏ chính kiến của mình về nội dung của Hiến pháp trên mọi diễn đàn điện tử bằng những bài viết, phát biểu tại những nơi công cộng bằng những bảng cầm tay, hàng chữ trên áo…Đó là quyền sáng kiến lập hiến, quyền tham gia góp ý Hiến pháp mà chính phủ đã đề cập.
  3. Công khai xuống đường phổ biến những tài liệu góp ý tích cực và xây dựng về nội dung Hiến pháp để đồng bào chúng ta có những góc nhìn đa dạng, nhằm có một quyết định sáng suốt và độc lập đối với Hiến pháp của quốc gia….” Họ định công khai kích động biều tình, gây rối trật tự chăng? Có ai cấm họ không được tham gia góp ý đâu. chỉ sợ không có đủ sức, đủ trí tuệ và cả tâm huyết đối với đất nước này thôi. Họ lại còn đòi: “Đăng tải mọi ý kiến độc lập của cá nhân, tập hợp quần chúng về Hiến Pháp – điển hình là Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do, Thư của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 nhận định và góp ý sửa đổi Hiến pháp, Kiến Nghị 72 về Sửa đổi Hiến pháp trên các kênh thông tin được vận hành bởi tiền thuế của nhân dân”. Họ nghĩ chỉ có họ mới có ý kiến đóng góp chắc. Sao lại chỉ đòi đăng một số rất nhỏ những ý kiến trái chiều? Còn hàng chục triệu ý kiến khác, trong đó có hàng vạn, hàng vạn ý kiến của các nhân sĩ, trí thức, có cần phải đăng tải không? Nếu đang hét thì đăng ở đâu và đến bao giờ? Họ vừa ngây thơ vừa ngạo mạn quá. Phải chăng họ tự cho mình cái quyền đứng trên đầu người khác? Với những người có tư tưởng bè phái, cục bộ chia rẽ, nhỏ nhen như vậy thì mong gì có được những tư tưởng công bằng, tiến bộ để góp ý vào bản Hiến pháp dự thảo.

  • Trực Ngôn said

   Chậc chậc chậc, Nắng Thu và Hoa Hồng coi vậy mà dốt đặc về dân chủ?

   Đăng tải mọi ý kiến độc lập của tập hợp quần chúng về Hiến Pháp – điển hình là Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do, Thư của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 nhận định và góp ý sửa đổi Hiến pháp, Kiến Nghị 72 về Sửa đổi Hiến pháp trên các kênh thông tin được vận hành bởi tiền thuế của nhân dân”, là hoàn toàn đúng đắn chứ!

   Tại sao ý kiến của đảng thì được tất cả các kênh thông tin như truyền hình, thuyền thanh, báo chí đều đăng dài dài, mà nó cũng là tiền thuế của dân cả đấy thôi.

   Còn ý kiến của HĐGMVN, của 72 nhân sĩ trí thức yêu nước và của tập thể “Công Dân Tự Do” thì không được các kênh truyền thông là những cơ quan mà họ đã đóng thuế nuôi dưỡng, lại không chịu đăng?

  • Hoa Cải said

   Càng biện bạch bằng thứ tư tưởng bảo thủ giáo điều bao nhiêu thì lại càng tô vẽ rõ thêm cái chân tướng của đảng độc tài toàn trị lâu năm tha hóa, thối nát bấy nhiêu.

 9. Dân Đen said

  Xuống đường đòi giảm giá xăng Việt Nam bằng Mã Lai, Hoa Kỳ!
  Chúng ta là công dân tự do!
  Hỡi các dư lợn viên:
  Hãy trả lại tiền thuế tao nuôi chúng mày, không phải tiền của bọn cướp đâu nhé!
  Hãy qua Bắc Hàn mà cầm súng để giải phóng nhân loại, tiêu diệt hết bọn phản động đứng đầu là đế quốc mỹ.
  Hãy qua Bắc Hàn mà cầm vũ khí của Nga Tàu trấn áp phản động, mà đưa nhân loại đến thiên đường Triều Tiên Cuba! Ở đó toàn dân 1 lòng, Ủn là ông nội là cha là tất cả, ai nói khác đều là bọn vô chính phủ, nổi loạn cần bắn bỏ!
  Hãy qua Bắc Hàn mà ủng hộ XHCN, ủng hộ cộng sản, chống Mỹ!

  • giabao trinh said

   Chiến tranh chỉ là một trong những biện pháp và hành động thiển cẩn và thiếu sáng suốt mà thôi bởi vì trên thế giới hiện nay người ta sẽ không sử dụng chiến tranh để giải quyết vấn đề mà phải biết sử dụng đầu óc, trí tuệ ấy. Hãy cố gắng suy nghĩ đi xem mình đã làm được điều gì tốt đẹp chưa hay suốt ngày chỉ biết nói này nói nọ, làm ra những hành động sai trái mà thôi thì sẽ càng làm cho đất nước ta kém phát triển và lạc hậu mà thôi. Nếu là một người biết nghĩ thì hãy dừng những hành động này lại và làm những hành động có ý nghĩa có ích hơn cho xã hội cho đất nước ấy.

  • Meocon saysua said

   Bác ” Dân Đen “[…]

 10. […] Anhbasam […]

 11. Trung Kiên said

  Xin mời các “dư luận viên” đọc bài này và suy nghĩ:

  Từ mưu mô, thủ đoạn tinh vi tới công khai, trắng trợn coi thường thiên hạ
  của ông Hồ và đảng csvn!

  Buồn quá chứ hả?

  Các bạn Dư luận viên hãy đọc kỹ những lời “than” dưới đây và luận về thân phận của chính mình:

  Không ít người ở vào cái tuổi U80, U90 như mình không sớm thì muộn đã nhận ra:
  1-Mình đã ngu đần, mê muội chạy theo một thứ “tín ngưỡng” cực kỳ phản khoa học, phản triết học, phản xã hội học, luân lý học…,phản “tất cả các thứ đã được học”…., khi từ bỏ tất cả: gia đình, hạnh phúc, tiền tài, tương lai để đi “giải phóng loài người, “xây nên một xã hội công bằng không giai cấp, không biên giới…một xã hội mà mọi quyền lợi đều được chia đều, làm tùy sức hưởng theo nhu cầu (sic)!

  Híc híc…chỉ là loại bánh vẽ?

  Mong các Bạn hiểu cho, mình không phải là người chống cộng, mà chỉ chống những hành động tàn ác dã man, gian dối, xảo trá và lừa bịp của csvn…

  …cũng như chống những hành động bán nước hại dân của họ, và thái độ HÈN với giặc TQ, nhưng lại quá Ác với đồng bào VN.

  Chúc các Bạn khoẻ mạnh, hãy sáng suốt và cố gắng nâng cao “dân trí” (tầm hiểu biết) của mình!

  • khách said

   Dư luận viên
   Còm kiếm tiền
   Óc vô tư
   Bò đội nón

   Dù nước mất
   Dù nhà tan
   Cơm gạo còm
   Dư luận viên

   Chỉ một giọng
   “Bọn phản động”
   Kiểu Tàu cộng
   Dư luận viên

   Ép nước nhà
   Không dân chủ.
   Là một lũ
   Dự luận viên

   Chỉ triền miên
   Phường dối trá
   Hay trí trá
   Dư luận viên

 12. […] on 14/04/2013 by Doi Thoai FB Nghệ sĩ Kim Chi/ Blog Nhà văn Thùy Linh Basamnews4 […]

 13. […] BẮC TRIỀU TIÊN ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU TRỞ LẠI CHÂU Á-THÁI BÌNH DƯƠNG CHÚNG TA – CÁC CÔNG DÂN TỰ DO   Tin Chủ nhật, 14-4-2013   CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT   – Việt Nam khẳng định chủ […]

 14. i amme said

  luận điệu của bọn phản động ngày càng kích động và manh động hơn nhiều rồi đó, ở đâu mà lại cho ra những cái luật vô lý như thế như thế, chúng mày tưởng làm thế mà pháp luật Việt Nam để yên cho à, hay chúng mày muốn thành lập nhà nước khác mà lại ra cái luật đó bắt mọi người phải theo hả mày? chúng mày chỉ là một lũ phản động rẻ rách mà thôi, khi liếm gót chân của kẻ thù mà thôi, chắc giờ mấy thằng hốc no tiền của lũ bán nước rồi nhỉ?

  • Penis Trọng said

   Đảng csvn chúng mày “nhảy dù” vào lãnh đạo nhân dân Việt Nam và Đất nước Việt Nam, có thèm hỏi nhân dân Việt Nam đâu, phải không? Nhân dân Việt Nam chưa bao giờ được tự do bầu cử để thành lập nhà nước. Nhân dân Việt Nam chưa bao giờ bầu “đoảng ta” của Lú lãnh đạo đất nước. Đoảng ta cũng chưa bao giờ đăng ký thành lập và hoạt động ở bất kỳ nơi nào. Lú và đàn em lập ra cái đoảng csvn rẻ rách, tham nhũng dâm dật đấy, nhảy dù vào lãnh đạo đất nước, ăn cướp, hiếp dân nhân dân. Lú và đàn em là người, người khác cũng là người, cớ sao Lú và đàn em được lập cái đoảng csvn rẻ rách đấy mà người khác lại không được, hả? Đựoc quá đi chứ. Những người khác hoàn toàn có quyền lập đảng phái chính trị để cạnh tranh với Lú và đàn em, và cuối cùng nhân dân chọn ai thì người đấy thắng. Thế nhé.

   Trọng Lú và đàn em là những thằng già kém tắm (83 năm không tắm), nên bẩn thỉu, hôi tanh, ghẻ lở đầy mình, hủi cùi ăn chột cả mắt .. nhưng lại là cái giống tham hốc, dâm dật, bệnh hoạn.

  • San Toriko said

   “Công dân tự do”, đi tìm con đường đi vào bóng tối thì có. Cái bọn này chắc chắn là ăn đủ tiền của bọn bán nước, phản động rồi. Chẳng ai chấp nhận được những yêu cầu không hợp lý của bọn chúng. Nào là muốn đa đảng đa nguyên, công khai biểu tình… chắc chúng muốn biến nước ta thành đất nước chìm trong tranh chấp chiến tranh. Sống dân chủ không muốn cứ theo bọn bán nước phá hoại quê hương, đất nước của mình.

   • KháchQuan said

    Hồ Chủ tịch: “…sánh vai với các cường quốc 5 châu…”
    – Trọng lú: “Trên thế giới bây giờ chỉ còn TQ, Bắc TT, Cuba…là cường quốc 5 châu. VN chúng ta đang ở giai đoạn…bám đít, nếu các đồng chí đừng suy thoái đạo đức, chính trị, tư tưởng…thì nhất định có ngày chúng ta được sánh vai họ !”

   • năc danh said

    Vâng,”công dân tự do”không phải đi tìm con đường bóng tối,nhưng thật sự đang ở trong bóng tối(xin tìm đọc”tiếng kêu của con chim gõ kiến” sẽ rõ.Ta là một trong bốn nước “ưu việt và tinh hoa “nhất trên thế giới dưới sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của “đảng ta”.Dân chủ thì gấp “vạn lần” (đã đo được bằng đơn vị).”Mặc dù đảng ta không có luật lệ nào nhưng cũng đã tự nguyện tự giác đưa các hoạt động của mình theo hiến pháp và pháp luật.” Vì Đó là “tất yếu của lịch sử” do nhân dân tin yêu giao phó nên đảng “lãnh đạo và dìu dắt” mà không cần phải “bầu cử hay phúc quyết”mà “bọn kẻ xấu và thế lực thù địch”yêu cầu.

  • Quocbao said

   Bác iamme chửi nhầm TT rồi vì TT đòi hỏi HP dân có quyền lập hiến vv,chủ tịch nước Sang và mặt trận tổ Quốc nói theo tôi QĐND Trung thành với TỔ Quốc vv Bác nói thế vơ đũa cả nắm Bác chửi ai là phản động bai gồm TT và CT nước không?

  • i amme không nói chắc còn giống người bình thường, bây giờ lộ mặt, có vẻ giống bè lũ vừa ăn cướp vừa la làng. đầu tiên là lừa mị, thâu tóm quyền lực, sau đó tiếm quyền rồi thì bây giờ nghiễm nhiên chễm chệ chỉ có ta độc nhất, không có ai có dòng máu cao quý như cs (đúng giọng Hít le khi cho rằng Ariang là chủng tộc cao quý duy nhất của thế giới). Dân ta thử làm người tự do vài phút trên diễn đàn, lập tức hằm hè nói phản động và suy thoái. Những người Việt Nam giờ đây giác ngộ đã nhiều, tẩy não mấy cũng không còn vào nữa rồi. Lũ cướp quyền của dân chắc không còn yên vị được bao lâu. Có thể đến một lúc, cộng sản có thể lại phải xin Mỹ chia thêm một xuất bên cạnh những người việt nam phải giã từ tổ quốc năm 1975. Thế giới tự do chắc không nỡ đuổi bọn cs này vì chúng có rất nhiều tiền.

  • Thanh Gia said

   Lịch sự một chút nào bạn i amme, làm gì mà nhặng xi lên vậy, văn hóa để đâu rồi hay là thiếu văn hóa thế?

  • Dang said

   Luật vô lý là luật gì vậy? Có một cái đảng ngồi xổm trên Hiến Pháp, đứng ngoài vòng pháp luật thì luật pháp có công minh không? Có bao nhiêu vụ án “dân xử theo hình, quan xử theo lễ”?

   Lù lù một đống phản động ở Ba Đình đang liếm gót, liếm đít kẻ thù đó, đem pháp luật VN ra trừng trị tụi nó đi. Kẻ thù cướp đất, cướp biển đảo của ta, bắn ngư dân ta mà bọn phản động đó vẫn ngày đêm đội lên đầu, vẫn ca tụng là “anh bạn vàng” đó. Hốt hết lũ phản động đó đi cho dân nhờ.

  • Trực Ngôn said

   iamme chửi CSVN rằng:

   chúng mày chỉ là một lũ phản động rẻ rách mà thôi, khi liếm gót chân của kẻ thù mà thôi, chắc giờ mấy thằng hốc no tiền của lũ bán nước rồi nhỉ?

   Ghi chú: Phạm văn Đồng bán nước bằng công hàm 1958, VC bán đất bằng Hiệp định ranh giới 1999, bán biển bằng Hiệp định lãnh hải 2000.

   Hiện na CSVN rất phản động, liếm gót chân kẻ thù TQ, đánh đập khủng bố nhân dân, dùng bạo lực để cướp đất đai và tài sản của dân.

 15. Hoa Cải said

  Nếu chính phủ của thủ tướng X tuyên bố rằng “Quyền lập hiến thuộc về nhân dân”, rồi nhân dân có quyền góp ý, thảo luận và cuối cùng biểu quyết hiến pháp thông qua trưng cầu dân ý là thật, thật là không phải mang tinh thần “đặc thù cách mạng” của nhà nước đảng CSVN, mà mang tinh thần phổ quát của thế giới văn minh, thế giới tự do dân chủ, thì rõ ràng rằng chính phủ của TT X đã bỗng dưng đột ngột đối lập gay gắt, một còn một mất đối với đảng CSVN rồi chứ còn gì nữa. Bởi vì, để thay đổi chế độ nhanh, mạnh, vững chắc, thì sự chọn lựa trước mắt của nhân dân là chỉ cần bứng điều 4 của HP đảng, gửi hỏa tốc nó qua cho nhân dân Ba Lan xử lý. Thay vào điều 4 đang trống đó bằng điều 4 của hiến pháp 1967 của Việt Nam Cộng Hòa, trong đó có đoạn: “Chống chế độ cộng sản dưới mọi hình thức”. Đấy, nếu tinh thần của CPTT X là thật thì nhân dân chọn lựa hành động như còm sĩ đã nói!

 16. Penis Trọng said

  Không hiểu sao, bây giờ mà Lú vẫn cứ lèm bèm “sự nghiệp kách moạng của đoảng”. Giờ này mà Lú còn kách moạng với ai, ở đâu nhỉ? Lú tiếp tục sự nghiệp kách moạng của “đoảng lú” (đoảng csvn) với nhân dân tại Việt Nam chăng? Chỉ có thể hiểu là như vậy thôi, vì Việt Nam bây giờ không có kẻ thù bên ngoài, có mỗi thằng Tàu chiếm đảo và biển thì Lú liếm đít nọ mẹ rồi, nên cũng không phải là kẻ thù của Lú. Chắc chắn là Lú “tiếp tục sự nghiệp kách moạng của đoảng” với nhân dân, những người đang đóng thuế nuôi Lú và đàn em của Lú, Lú và đàn em hốc chán, ăn cắp thả phanh rồi đâm ra động kinh, động giật, dậm dật và dâm dục. Lú và đàn em hốc nhiều quá, ăn cướp nhiều quá, hiếp dâm nhân dân nhiều quá, nên nhân dân ỉa vào mặt Lú và đàn em, bắt Lú và đàn em phải “dời ghế”, nên Lú và đàn em quyết “tiếp tục sự nghiệp kách moạng của đoảng”, thực ra không phải là của đoảng mà Lú và đàn em bẩn thỉu, núp bóng cái đoảng csvn củ kặc ấy để bám vào quyền lực để ăn cắp tiếp, tham ô tiếp, hiếp dâm nhân dân tiếp …

  Lú và đàn em lấy cớ “tiếp tục sự nghiệp kách moạng của đoảng” để giữ ghế, giữ quyền lực để ăn trộm, ăn cắp, ăn cướp, tham nhũng, ỉa bậy, hiếp dâm nhân dân tiếp … Lú và đàn em là một lũ ma cô, dắt gái, buôn lậu (mua quan bán chức), ăn trộm, ăn cắp, cướp giật ban ngày …

 17. hai le said

  gì mà công khai xuống đường biểu tình? làm thế khác nào tuyên truyền mọi người chống lại Đảng Cộng Sản Việt Nam và nhà nước Việt Nam đâu? đừng dựa vào việc lấy ý kiến về sửa đổi hiến pháp và pháp luật của Đảng Cộng Sản Việt Nam mà lấy cớ kích động mọi người chống đối và xóa bỏ những điều không tưởng đâu, làm thế chỉ là những hành vi không có đạo đức và thiếu hiểu biết về trình độ nhận thức thôi, hãy là người công dân tốt thì sẽ để lại phúc đức cho con cháu đó, chứ đừng theo bọn phản quốc mà trở thành những kẻ tội đồ đâu.

  • Khách vãng lai said

   Trọng Lú và đàn em mới là những thằng phải xem lại “hành vi” của mình, vì chính chúng nó toàn là loại thất đức, ăn cắp, ăn tàn phá hại, phá đất nước đến khủng hoảng, phá sản hết các DNNN, làm hàng loạt DN ngoài quốc doanh phá sản. Chúng là bầy sâu ăn cắp vô tội aạ, đàn áp nhân dân không nương tay, chúng tham ô sập cả thuỷ điện, lún cả đường cao tốc, chúng vơ vét không thương tiếc, chúng ăn chặn cả tiền aủa người điên, chúng nó lừa đảo nhân dân đủ kiểu …

   Trọng Lú và đàn em là cái lũ thất đức, ăn cắp mạt hạng, gian ác với nhân dân, lừa đảo nhân dân. Trọng Lú và đàn em sẽ phải trả giá hco những tội ác của chúng nó với đất nước và nhân dân.

  • năc danh said

   Không chống đảng nhưng Nhân dân VN muốn dựa vào việc sửa đổi hiến pháp để có bầu cử tự do để chon người lãnh đạo .Đó là việc làm của công dân tốt có đạo đức và hiểu biết,

 18. Penis Trọng said

  Trọng Lú lấy tiền thuế của dân để trả lương cho mấy đứa trẻ con được gọi là “dự luận viên” vào đây viết nhăng, viết cuội. Trọng Lú nom cái mặt như thế mà đểu ra phết. Có thể thủ phạm là Huynh già chứ không phải Trọng Lú. Mặt Huynh già trông giống mặt của một thằng Hán gian. Bà con nhìn kỹ mặt Huynh già thì biết, lão trông cực đểu, bệnh hoạn và mất dạy. Huynh già đúng là tên Gobbels của Việt Nam.

  Việt Nam cũng có bầu cử đấy hả? Ừ thì cũng có đấy, nhưng là bầu cử đểu. Ứng viên đại biểu Cuốc hội do Mặt trận (Mặt Lồn) của đảng ta “giới thiệu” – đang ta duyệt danh sách “ứng viên” để Mặt Lồn (à quên Mặt trận) giới thiệu, sau đó đảng ta khua chiêng, gõ mõ và lùa dân đi bỏ phiếu như lùa vịt. Cũng giống như hiện nay đảng ta đang lùa dân đi ký “đồng ý” dự thảo hiến pháp 1992 đấy. Trước kia, cái Cuốc hội của đoảng ta có đến 100% là đảng viên, gần đây đoảng ta giảm xuống chỉ còn có hơn 95% là đoảng viên thôi vì để 100% thì đểu quá, như thế thì cái Cuốc hội có khác gì là một “chi bộ” của Lú đâu. Thực ra, hiện nay thì cái Cuốc hội đấy cũng vẫn là tột chi bộ nhỏ của Lú thôi. Thế mà cũng được gọi là Cuốc hội à Lú? Đấy đéo phải Cuốc hội, mà là một “chi bộ” được phân công “xem thêm” các văn bản của đoảng rồi GẬT.

  Đảng csvn là một phường hề. Lú là giám đốc của cái phường hề đấy. Cái phường hề đấy ăn hại đái nát, ăn cắp, tham ô rất giỏi, dâm dục ngoại hạng (chơi con người ta ễnh bụng ra rồi tháo chạy), nhưng làm việc thì như một lũ lợn.

  • jony nguyen said

   con […]

   • Chu Mot said

    ‘Dư luận viên’ này vô văn hoá, ăn nói thô tục; có phải đại diện cho phe xhcn không đấy? Đề nghị BBT loại những tên này ra khỏi diễn đàn cho đỡ bẩn mắt!

  • Angel Di Maria said

   Đừng tưởng đây là trên internet mà muốn nói gì thì nói. Mày đang xúc phạm những vị lãnh đạo đấy. Mày chẳng có tư cách gì mà nhận xét nhưng vị lãnh đạo cả. Họ là những người tài năng, vai trò cực kì quan trọng với đất nước. Còn mày thì chỉ là cái “penis”, suốt ngày ngồi ôm cái máy tính rồi sủa bậy. cắn càn. Không biết sống bằng tiền kẻ khác có sướng không nhưng sao mà mày sủa nhiều thế, không biết mệt à.

   • Bút Thép VN said

    Hầy hầy, các vị lãnh đạo CSVN của ‘Angel Di Maria’ có nhân cách đâu mà đòi người khác kính nể?

    Nói người ta là ‘suốt ngày ngồi ôm cái máy tính rồi sủa bậy. cắn càn‘. Vậy Angel đang ôm cái gì đấy mà cũng sủa càn cắn bậy, vô văn hoá thế?

    “Mày tao” là dành cho những kẻ thiếu học, hoạn lợn như Đỗ Mười, hay cạo mủ như Lê Đức Anh đấy!

   • năc danh said

    Vâng,chúng tôi chả có tư cách gì mà nhận xét những “vị lãnh đạo ” tinh hoa,sáng suốt ,tài tình (như ông N ) cả.Nhưng chúng tôi có quyền luật pháp cho phép được quyết định sự ra đi hay ở lại của những vị”đạo đức tinh hoa” đó bắng lá phiếu.Chứ o phải là muôn năm được nhân dân tin yêu(cũng có thể là vài trăm năm hả Angel di maria ?).

 19. duy khuong said

  công khai cái gì mà công khai. các ông chỉ rảnh rỗi ngồi đó để buôn chuyện thôi à. các ông đang bị các thế lực thù địch lợi dụng để tuyên truyền chống phá Đảng Cộng Sản Việt Nam đó, hay các ông lại chính là những người theo giặc hả? các ông có biết rằng phải có được độc lập tự do dân tộc như ngày như hôm nay thì đất nước đã phải hy sinh biết bao nhiêu người con ưu tú không? họ ngã xuống vì điều gì thưa các vị to mồm? họ ngã xuống để các vị có cuộc sống yên bình như ngày hôm nay đó! là người các vị hãy biết suy nghĩ nhé!

  • Lương Tâm said

   Rất nhiều người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống, họ hy sinh vì cái gì?

   Vì một quốc gia Việt Nam đang đứng bên bờ vực của sự hủy diệt (tham nhũng lan tràn, nợ công trầm trọng, đạo đức suy đồi, lãnh thổ teo tóp, lòng dân oán hận, vận nước nguy nan)?

   Công khai mà chi, công khai ích gì khai sự giả dối đã rõ như ban ngày. Càng cố bưng bít thông tin, sai lầm càng trầm trọng. Càng cố bảo vệ sự thối nát cái giá phải trả sẽ càng đắt.

   Những người yêu nước chân chính không rỗi hơi để chống phá đảng cộng sản, sự sụp đổ của đảng cộng sản là nhờ công của các đảng viên cao cấp của nó.

   Dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam đã sản sinh ra những người con ưu tú, họ sẽ sống và chết cho quê hương đất nước. Đảng phái nào, tổ chức nào cản trở sự phát triển của dân tộc và đất nước thì chính là kẻ thù của dân tộc và đất nước.

   Nay đảng cộng sản đã lộ rõ bộ mặt thật của nó: chống lại sự phát triển của dân tộc và đất nước. Chính vì lẽ đó, nó sẽ bị những người con ưu tú của dân tộc tiêu diệt.

  • Hoa Cải said

   Chiến tranh xảy ra trên quê hương đất nước thì mọi người trên quê hương đất nước đó đều có thể bị ngã xuống như nhau, không phải “ưu tú” mới ngã. Câu chuyện là chỉ ra chính xác kẻ nào gây ra chiến tranh, để lịch sử chỉ đích danh kẻ đó. Có rồi, câu chuyện kẻ gây chiến tranh đã rõ hai năm bằng mười rồi, nhưng hiện tại kẻ đó đang còn cai trị nhân dân bằng vũ lực và bạo tàn. Nhưng dù sao thì ngày phán xét lũ gây chiến rồi cũng sẽ đến!

 20. bông hồng thời gian said

  Nhân dân Việt Nam đang hưởng sự dân chủ, tự do xứng đáng mà chúng ta đáng được hưởng, Vì vậy chẳng có sự thay đổi một cách vô lý như những yêu cầu trên cả. Để chứng tỏ lòng yêu nước và chính kiến của bản thân có nhiều cách nhưng không phải theo cái cách của “những công dân tự do”, nhân dân Việt Nam hiện tại có quyền bầu cử, ứng cử, vấn đề tự do tranh luận tại công cộng hay công khai xuống đường … chỉ là suy nghĩ thiển cận của một số phần tử muốn tìm thấy cái tự do ảo tưởng, không quỹ đạo.

  • Bút Thép VN said

   @bông hồng thời gian
   Chỉ có những “con lợn đang úp mặt vào cái máng của đảng” mới cho rằng chúng đang đưởng hưởng tự do dân chủ trong cái máng đó!

   Còn những người con dân nước Việt thì không chấp nhận chế độ CS độc tài đang làm hại đất nước và nhân dân.

  • sudoi said

   thằng này gửi nó wa bắc trìu tiên sống đi,nó hợp với sự tự do của bắc trìu dữ lắm,tự do hơn cả Vn xhcn giãy chết nữa mà

  • Hoa Cải said

   “Nhân dân VN đang hưởng sự dân chủ, tự do xứng đáng” là loại tự do Mao hay loại tự do Hồ hả em “bông hồng” bướm điều?

   • qua phieu said

    hưởng cái tự do mà mọi người mong muốn và được đảm bảo.Tự do không phải là cái nói vớ va vớ vẩn đâu “Hoa cải”, nó luôn được thực hiện một cách công bằng nhất mà ai cũng có thể cảm nhận được điều đó thể hiện ngay trong cuộc sống hàng ngày đừng chỉ mù quáng ngửa mặt lên trời mà không nhìn dưới đất.

  • Trực Ngôn said

   Híc híc
   Chắc em ‘bông hồng thời gian’ là người mẫu chân dài đang được các đại ca ưu ái, nên em cho rằng “Nhân dân Việt Nam cũng đang được hưởng sự dân chủ tự do, xứng đáng như em đang được hú hí?

 21. Dung kim said

  toàn lũ học thứ kem

  • Trực Ngôn said

   “toàn lũ học thức kém” là những kẻ nào?
   Có mấy câu mà nói không rõ, không lẽ Dung kim chỉ nói được như thế?

 22. doanhhoangduc said

  Nếu đa số dân mạng đồng ý với Kim Chi, Thùy Linh là điều tốt, nếu số người này lại chia sẻ với những người chưa có điều kiện vào mạng thì càng tốt hơn . Bọn độc tài luôn bóp nghẹt, rồi bóp méo thông tin nên chúng ta phải bằng mọi cách khắc phục, cùng chung tay sáng tạo bằng mọi cách phổ biến thông tin… Tất thắng!

 23. […] Anhbasam […]

 24. Dân VN said

  Nếu Các vị lãnh đạo đảng CSVN thật sự tôn trọng và thực hiện đúng với những gì đã giao giảng là : ” học tâp và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức và nối sống của chủ tịch Hố Chí Minh vĩ đại mà họ đang ca ngợi .Thì họ phải trả lại toàn bộ những gì mà ông Hồ Chí Minh đã khai sinh và sáng lập đặt tên, Đã có ở VN và cả thế giới cũng biết tới là :
  – Trả lại tên nước : Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa !
  – Trả lại tên đảng là : Đảng Lao Động Việt Nam !
  – Nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa có ba đảng : Đảng Lao ĐộngVN , Đảng Dân Chủ VN và Đảng Xã HộiVN cùng tồn tại và công khai hoạt động hợp pháp cạnh tranh lành mạnh để tồn tại, góp phần xây dựng một nhà nước VN dân chủ văn minh và thịnh vượng !!! Đó là thái độ tỏ dõ hành động và sự thành kính , tôn trọng đối với dân tộc VN và bác Hồ vĩ đại …!!!???

  • Khách said

   Đồng ý với bác, các “đồng chí” lãnh đạo của VN không tôn trọng ông Hồ, lãnh tụ của họ !.
   Bác kêu gọi họ TRẢ LẠI, chắc là bác muốn nói là trả lại cho NHÂN DÂN?
   – Nhưng có phải nhân dân đã đặt tên cho nước mình là VN DC CH ?
   – Có phải nhân dân đã đặt tên cho đảng CS là đảng Lao động VN???
   Đối với nhân dân, đảng CS muốn đặt tên là gì cũng được !!!
   (Ở các nước văn minh, có những đảng mang tên đảng xanh, đảng vàng, có đảng mang tên “cướp biển”, có đảng mang tên “Đảng Bia rượu”…, chỉ cần tất cả các đảng phải chấp nhận nguyên tắc dân chủ đa nguyên – đa đảng, tôn trọng đảng đối lập…)
   Cái mà nhân dân VN đòi là:
   TRẢ LẠI QUYỀN TỰ QUYẾT – bằng BẦU CỬ TỰ DO – cho NHÂN DÂN VN !
   Xóa bỏ chế độ độc tài – độc đảng !
   Để sẽ có một nước VN của tất cả mọi người VN.

 25. 108 anh hùng lương sơn bạc said

  Trước thềm chủng bị nghị quyết trung ương 7 bắt đầu vào tháng 5 tới, nên phe đảng và phe chính phủ đang ra sức lấy lòng dân thôi. Vào đọc danlambao và vietnamlambao sẽ thấy ngay bài “thanh trừng nội bộ” giữa 2 phe là sẽ hiểu tất cả.
  “đừng nghe cs nói mà hãy xem cs làm” các bác ạ.
  Chỉ có cách là 30.4 chúng ta phải đồng loạt xuống đường trên mọi miền tổ quốc thôi.

 26. Lương Tâm said

  Mục tiêu của dân tộc ta hiện nay là gì?

  Đi lên chủ nghĩa xã hội? Sai! Chừng nào chưa xác lập được mô hình xã hội xã hội chủ nghĩa thì tiến lên chủ nghĩa xã hội luôn đồng nghĩa với sự tự sát.

  Đi theo chủ nghĩa tư bản? Sai! Trừ khi muốn nước ta trở thành bá chủ thế giới thì mới đi theo tư tưởng của chủ nghĩa tư bản.

  Đất nước Việt Nam là một đất nước văn hiến. Do đó, mục tiêu của chúng ta là hùng cường chứ không phải là bá chủ.

  Chúng ta học tập cái hay trong mô hình tổ chức nhà nước của các quốc gia đi theo tư tưởng của chủ nghĩa tư bản, đó là nhà nước tam quyền phân lập. Chúng ta sửa đổi cái dở của chủ nghĩa tư bản là nạn thất nghiệp, hủy diệt môi trường và ức hiếp kẻ yếu thế.

  Chủ nghĩa xã hội như Trung cộng chắc chắn sẽ trả giá bằng thế chiến 3 và sự hủy diệt, và kẻ bại trận sẽ là Trung cộng (nhưng nhân loại sẽ phải trả một cái giá rất đắc)

  Chủ nghĩa xã hội đã vẽ ra một xã hội lý tưởng, nhờ vậy đã lôi kéo được sự ủng hộ đông đảo của xã hội. Tuy nhiên, xã hội lý tưởng của chủ nghĩa xã hội là một xã hội ảo tưởng nên nó chỉ có thể phát huy tác dụng trong một xã hội bị bưng bít thông tin.

  Nay chúng ta đã thấy rõ sự tai hại của chủ nghĩa xã hội, phải ngăn chặn sự phá hại của nó đối với tiến trình phát triển của dân tộc và đất nước là một đòi hỏi tất yếu và cấp thiết.

  Tuy nhiên, sau khi truất phế sự lãnh đạo của đảng cộng sản, chúng ta sẽ làm gì? Đất nước sẽ phát triển theo mô hình nào?

  Hãy tập hợp trí tuệ để tạo dựng một mô hình xã hội tốt hơn, thực tế hơn những ảo tưởng của chủ nghĩa xã hội.

  Nói rõ hơn, hãy tập hợp và tiến tới thành lập một đảng đối lập với đảng cộng sản. Chỉ khi nào chúng ta có được một đảng như thế, chúng ta mới không chỉ đủ sức mạnh để truất phế đảng cộng sản mà còn tự tin đưa dân tộc ta, đất nước ta vững tiến trên con đường phát triển và nhanh chóng trở thành một quốc gia hùng cường.

  • nemo said

   Dung nhu vay

  • Dang said

   Tôi không ủng hộ cũng không kịch liệt phản đối đi theo tư bản chủ nghĩa. Điều mà tôi không hiểu là bác LT dựa vào đâu mà bảo rằng đi theo tư bản chủ nghĩa là muốn trở thành bá chủ? Trên thế giới có biết bao quốc gia theo tư bản chủ nghĩa mà họ có là bá chủ đâu? Còn quốc gia nào có tham vọng muốn làm bá chủ thì không nhất thiết phải đi theo tư bản chủ nghĩa. Chẳng hạn như Liên Xô, phát xít Đức, Trung Quốc…không theo tư bản chủ nghĩa nhưng vẫn muốn làm bá chủ đấy thôi.

   • Lương Tâm said

    Thế nào là chủ nghĩa tư bản?

    Bản thân những nước theo chủ nghĩa tư bản không tự đặt tên cho cái chủ nghĩa mà họ đang áp dụng. Chính những người theo chủ nghĩa xã hội đã gọi họ như vậy.

    Tuy nhiên, những quốc gia bị xem là theo chủ nghĩa tư bản rõ ràng luôn có tham vọng áp đặt ý muốn của họ lên các quốc gia yếu thế khác (ngoài ra đã có những nước tiến bộ hơn và không thể gọi họ là những nước theo chủ nghĩa tư bản như cách chúng ta đang hiểu).

    Bản thân chủ nghĩa xã hội hô hào sự đại đồng, tuy nhiên do đó chỉ là bánh vẽ nên những nước theo chủ nghĩa xã hội không những không tốt đẹp hơn các nước theo chủ nghĩa tư bản, mà còn tham vọng nhiều hơn, bạo ngược nhiều hơn.

    Chúng ta không thể phạm sai lầm như thế nên lẽ tất nhiên là phải sửa đổi.

  • năc danh said

   “Chủ nghĩa tư bản”là do chủ nghĩa cs tự đặt ra chứ chả có ,để rồi kêu gọi “tránh đâu”một mất một còn với khẩu hiệu”hễ ta còn thì tư bản mất,hễ ta mất thì tư bản còn.Chủ nghĩa cs sẽ đào mồ chôn chủ nghĩa TB”Không được áp đặt Nhân dân VN theo một chủ nghĩa ngoại lai nào hết mà phải là “dân chủ,tự do,hạnh phúc”.

 27. Tui nghi lắm,phải chăng vì sức ép nào đó hay gian kế gì để lấy điểm trước thềm hội họp tháng 5 tới chính phủ của anh 3X TOE lên vậy như ngày nào nghỉ lớn tiếng công khai: TQ dùng vũ lực cưỡng đoạt Hoàng sa của ta , nghe mà sướg lỗ nhĩ nhưng rồi kết cục nghỉ ta vẫn là kẻ nâng bi tầu cọng thượng thặng

  • MH said

   Bắt mạch tình thế thật tài tình. Phản ứng đúng lúc. Đề xuất độc đáo và cần thiết.
   Có lẽ tất cã sẽ đồng tình huởng ứng .Cám ơn nữ nghê sĩ ưu tú Kim Chi .

  • hãy cảnh giác said

   Những tuyên bố này nọ của cái gọi là Chính phủ và của cái gọi là Mặt trận Tổ quốc chỉ là trò tung hỏa mù, gây rối và lừa bịp mà thôi.
   Trước sau chúng nó vẫn chủ trương:
   THAY ĐỔI ĐỂ KHÔNG THAY ĐỔI GÌ CẢ!
   Nghĩa là khi thấy dân chúng bức xúc quá, chúng tung ra một vài câu nói nhằm xoa dịu và hạ nhiệt cấp thời.
   Nhưng khi cảm xúc của dân lắng xuống, chúng lập tức quay trở lại khủng bố trong âm thầm.
   Một ví dụ:
   Tay trùm tuyên bố: cướp đất của dân là sai.
   Dân nghe thế vui cười hỉ hả.
   Đợi cho dân quên lời tuyên bố đó rồi, chúng mang nạn nhân ra xử về tội giết người, và đem bọn giết người cướp của ra xử “án treo” (cũng gần như trắng án thôi)
   Chúng là vậy đấy.
   Hỡi nhân dân, hãy cảnh giác!

   • Hoa Cải said

    Do đó, chúng ta phải đánh thức nhân dân học tập, thấm nhuần lời dạy của cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu: Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm.

   • Quocbao said

    Biểu tình ủng hộ THủ tướng ra luật biểu tình đúng theo HP 1992 còn bị mấy Ảnh AN bắt về trại phục hồi nhân phẩm bây giờ không giám tin lời TT nữa rồi bởi vì Tuyên bố có đi đôi với hành động đâu

 28. Ku Tổng said

  Tổ Quốc trên hết. Nhân dân là chủ đất nước. Đảng phái chính trị là cái thá gì, hả? Hơn nữa, đảng csvn là cía đảng chính trị thối nát, trộm cắp, tham ô như chó, dậm dục. Nguyễn Trường Tô biến trường PTTH ở Lào Cai thành nơi cấp gái cho Tô cối cho sướng chim. Lông Đực Mạnh, cựu TBT đảng csvn, là bố già cặc bền, dài, tham như cẩu, vợ mới chết được mấy tháng đã làm một em mới toanh để chơi cho sướng dái, sai đẹ tử bố trí cho cái lâu đài ở Hồ Tây giá mấy chục triệu USD, vội vàng đưa con vào trung ương đảng csvn. Trọng Lú là lão già thối thây, suốt ngày Múa Kột XHCN, suốt ngày lèm bèm “biện chứng”, “mác, lê, mao đồ tể”, “thương yêu đồng chí”, “khối anh sợ”, “tắm thì phải tắm từ đầu xuống, không được tắm từ vai xuống”, “suy thoái” … Biện chứng, mác – lê – mao đồ tể, XHCN cái kon kặc tao ấy.

  Mấy cái lão già khốn kiếp, ngu như lợn, dốt như bò, tham như chó, ác như rắn độc … ở Ba Đình là cái đéo gì mà cứ ngồi đấy mà nói lăng nhăng như mấy thằng già điên ấy, hả? Toàn loại bán nước, hại dân. Chúng mày chết hết mẹ đi cho đất nước đỡ khổ, nhân dân đỡ khổ. Các đảng csvn của chúng mày là kái kon kặc gì, hả?

  • Ku Tổng said

   Thằng Trần Khiêu, chủ tịch Trà Vinh, chơi con người ta ễnh bụng ra, bây giờ chạy làng. Cái đảng csvn toàn những thằng khốn kiếp, chỉ biết hốc, đéo biết làm. Hốc xong bỏ chạy, cối con người ta chửa ễnh bụng ra nhưng rồi bỏ chạy … Đảng csvn toàn quân lừa đảo, khốn nạn, lũ chó má.

 29. hát xẩm xứ nghệ said

  Chị Kim Chi và chị Thuỳ Linh ơi chắc chúng ta phải kêu gọi toàn Dân khởi nghĩa như phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh năm xưa để lật đổ cái chế độ độc tài dối trá này đi, dành lại độc lập tự do dân chủ thực sự cho dân tộc các chị ạ, mong lắm các chị kêu gọi phong trào cố lên đồng lòng cùng tiến lên…

 30. Hoa Cải said

  Có gì mới đâu. Ngày 2/9/1945 ông Hồ Chí Minh đã tuyên bố trước quốc dân rằng: “Mọi người đều sinh ra bình đẳng, tạo hóa ban cho họ quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Ông HCM và chính phủ đảng của ông đã đi suốt một hơi từ ấy đến nay đã 68 năm, ngót đời người rồi, mà thế hệ ngày nay vẫn còn mong nhìn thấy tự do như mong người ngoài hành tinh đến.
  Nay chính phủ dư hơi, lẻo mép bàn chuyện lập hiến với dân. Kỳ cục. Hành pháp đi bàn chuyện lập hiến.
  “Quyền lập Hiến thuộc về nhân dân” ư? Điều này chỉ có thể nói lên sự khốn cùng của hệ thống chính trị cộng sản, nói lên sự chuyên nghề mánh khóe của hệ thống chính trị độc tài. Các ông cứ cố sức bưng bê chuyện đại sự quốc gia mời dân xơi để tỏ lòng “hiếu với dân” đây mà. Thôi xạo đi mấy cha đổ đểu. Dân lấy gì, dựa vào đâu mà “lập Hiến”? Không có gạo làm sao nấu được cơm? Tiếng nói là quyền căn bản tối thiểu của người dân mà đảng còn buộc dân cấm nói, cấm viết, cấm đọc, thậm chí người dân nói chui, viết chui, đọc chui, mà đảng còn tìm mọi cách phá sập nhà dân cho bằng được (Ba Sàm), thì người dân cũng có quyền không nghe đảng nói. Sự thật đã và đang diễn ra từ hồi có net đến giờ rồi. Đảng này mất trí nặng lắm rồi.

  • Khách said

   – “Mọi người sinh ra đền có quyền bình đẳng…”, tại sao ông Hồ đã mở đầu Tuyên ngôn độc lập bằng một câu – “mượn” từ Tuyên ngôn nhân quyền của Hoa Kỳ ?
   – Tại sao 3 tháng sau, ngày 11.11.1945 ông Hồ lại cho đảng CS rút lui vào hoạt động bí mật ?
   – Tại sao trong HP của VN 1946 không có điều 4 “độc đảng” ?

   Tất cả, như bác Tô Hải nói, đều là thủ đoạn tinh vi, lừa đảo nhân dân để giành được quyền lực, để cuối cùng là có được điều 4 trong HP. !

   Nhắc đến ông Hồ, lại nhớ đến George Orwell…”Mọi súc vất đều có quyền bình đẳng, một số súc vật được bình đẳng hơn những con khác”, nhưng chưa thỏa mãn lòng tham,…
   “một só súc vật được bình đẳng hơn những con khác” lại muốn…QĐ phải trung thành với chúng !!!

   • Bút Thép VN said

    Ông Hồ nói: “Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng…”,

    Nhưng ông Thiệu lại bảo: Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm.

    Bác Tô Hải lại khẳng định: “đều là thủ đoạn tinh vi, lừa đảo nhân dân để giành được quyền lực, để cuối cùng là có được điều 4 trong HP.”

    Ha ha, vậy là ông Thiệu nói cấm có sai!

    Ông Hồ và đảng CSVN đúng là những kẻ đểu cáng thật!

    • Trần Thị Hải Ý said

     Ông Thiệu bảo: Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm. Ông Minh râu khẳng định: Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi => Hậu sinh vn nên khắc nhớ nguyên lý bất di bất dịch này !

 31. […] hồi https://anhbasam04.wordpress.com/2013/04/13/tin-thu-bay-13-4-2013/   BÀI VIẾT MỚI CHÚNG TA – CÁC CÔNG DÂN TỰ DO ĐÃ ĐẾN LÚC OBAMA PHẢI HÀNH ĐỘNG TRUNG QUỐC TÌM KIẾM SỰ ĐỊNH VỊ MỚI VỚI […]

 32. Khoa ta said

  1. Đăng tải mọi ý kiến độc lập của cá nhân, tập hợp quần chúng về Hiến Pháp – điển hình là Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do, Thư của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 nhận định và góp ý sửa đổi Hiến pháp, Kiến Nghị 72 về Sửa đổi Hiến pháp trên các kênh thông tin được vận hành bởi tiền thuế của nhân dân. Việc đăng tải ý kiến ko có ai cấm cả nhà nước ta hiện nay đang tự do ngôn luận,nhưng mà các bác đăng toàn bài phản động,kích động lôi kéo nhân dân thì không làm đc,

  • đảng cộng sản đăng toàn bài lừa mị để lôi kéo nhân dân, tẩy não nhân dân bao nhiêu năm thì được. tại sao đăng thông tin không vừa ý với đảng thì không được. chỉ dẫn hộ thế nào là phản động, kích động?

  • Hoa Cải said

   “đăng toàn bài phản động, kích động lôi kéo nhân dân thì không làm được”. Nhân dân chứ đâu phải trâu bò mà lôi kéo hả, Khoa tà? Hay lãnh đạo chúng mày quen lôi kéo nhân dân như trâu bò lâu nay nên quen? Chúng bay có gian manh thủ đoạn kiểu gì thì cũng ngày càng bị thế giới cô lập là điều chắc chắn. Ác với dân quá mà.

   • anh kỳ said

    Mày c[…]

    • Hoa Cải said

     Chỉ cần biết thập niên thứ 2, thế kỷ 21 rồi mà Việt Nam quê hương tôi còn bị chế độ cộng sản cai trị là quá đủ và quá đau rồi. Thế giới đâu đâu người ta cũng đều lên án chế độ cộng sản chống nhân loại, bản chất cộng sản là gian manh, bạo tàn. Người dân lương thiện, vô tội, lại bị chế độ dùng quyền cộng sản bịa ra tội mà giam tù dài hạn như anh em gia đình anh Đoàn Văn Vươn còn đang nóng máu sôi sùng sục. Đám quan cộng sản huyện Tiên Lãng phạm tội cướp đất, đập nhà dân, chối tội được cộng sản ưu ái xử vài tháng án treo. Ông Cù Huy Hà Vũ kiện ông thủ tướng vi hiến vì ký quyết định cho quân Tàu vào Tây Nguyên VN đào bauxite, chuyện như vậy mà ông thủ tướng giam tù ông CHHV đến 7 năm tại nhà tù khắc nghiệt rừng sâu Thanh Hóa và quản chế tai gia thêm 3 năm nữa. Hàng ngàn câu chuyện đau thương đổ lên đầu người dân như vậy thì dù có ở đâu trên hành tinh này cũng đều biết rất rõ. Cộng sản ác ghê!

    • Bút Thép VN said

     anh kỳ làm gì mà nổi khùng thế?

     Chữ “lôi kéo” cả hai nghĩa đen và bóng đều tựa như nhau là; giành giật, lôi kéo người khác về phe mình.

     đâu cần bọn tây hay ai nói, mà nhìn thẳng vào thực trạng VN đều thấy, cán bộ nhà nước CSVN không chỉ bóc lột nhân dân, mà còn ăn cướp và đàn áp, khủng bố nhân dân nữa.

     Chuyện rõ như ban ngày, chỉ có kẻ đui mù, hoặc là bị VC nhồi sọ, óc bị đặc như khoại sọ mới không thấy không biết rằng CSVN độc ác và gian tham!

    • Dân Việt said

     Cứ mở miệng ra là bị tây nó truyền vào. Nhưng xét cho cùng Tây nó truyền vào còn hơn tàu nó truyền vào. Phần lớn văn minh nhân loại mà csVN học được kể cả tốt và xấu đề do Tây nó truyền vào cs chỉ tuyền học cái xấu vì cái xấu mó đáp ứng được đầu óc tham quyền cố vị.Làm chủ nô. Chỉ tội nghiệp cho một số ngu a dua theo để được liếm máng.

  • No Way Out said

   Phải kích động , phải hô hào , kêu gọi mọi người đến tận các đồn Công An , đến các Chủ Tịch xã , huyện , tỉnh và Quốc Hội để đòi cho bằng được tự do , dân chủ , Đa Nguyên Đa Đảng , Bỏ điều 4HP , phải Phi chính trị hóa quân đội !
   Tại sao dưới thời Mỹ- Ngụy, cán bộ CS khíc động các chị em phụ nữ , đạo quân tóc dài đến tận đồi đòi thả chồng , thả con , chống bắt lính được mà ngày nay nhân dân không làm được?
   Cái gì mấy ông làm được phải cho người khác bắt chước chứ? Sao lại cấm?
   Cũng phải vạch mặt chỉ tên bọn phản động của nhân dân là những tên tham nhũng đội lốt đảng viên , cán bộ ra cho nhân dân thấy !
   Phải hô hào , tuyên truyền rộng rãi về 3 Giòng Thác Cách mạng đang cuồn cuộn chảy xiết cuốn phăng tập đoàn thối nát 4 Đảng Cộng sản còn lại là Cuba , VN , Bắc Hàn , TQ đang phản bội lại giai cấp Công Nhân và Nông dân , đây là tập đoàn phản động cực kỳ ngoan cố và dối trá , thành trì nguy hiểm nhất của loài người tiến bộ toàn thế giới !
   3 Giòng Thác Cách Mạng : 1 ) Phong trào đòi Tự do , dân chủ và nhân quyền tại các nước độc tài , toàn trị ! 2) Phong trào đòi cơm áo , quyền sống , chống cưỡng chế đất đai của giai cấp Nông Dân và chống chèn ép , bóc lột giai cấp Công Nhân trong các hãng xưởng tại các nước do CS cai trị. 3) Phong trào Tin Học tràn ngập khắp nơi chống bưng bít thông tin !
   Những tên ngoan cố nào chống lại 3 Giòng Thác Cách mạng sẽ bị bánh xe lịch sử nghiền nát !

  • Dân Việt said

   khoa ta vì ngu lâu hay vì miếng cơm thừa canh cặn mà không dấm nhìn thẳng vào sự thật

 33. Văn Thành said

  Trên trang Dân Làm báo cũng có một bài y hệt bài này nhưng không phải tác giả Kim Chi, mà tác giả là “Các công dân tự do”, không hiểu sao như vậy?
  http://danlambaovn.blogspot.de/2013/04/quyen-lap-hien-phai-thuoc-ve-nhan-dan.html#more

  • heo còi said

   Đây toàn […]

  • Cây Trúc xinh said

   Tôi cũng đã quay qua xem bên Dân làm báo. Bên đó họ cũng đăng bài như bên Ba Sàm, nhưng họ không đề tên ai soạn. Hiểu rằng bài này vì việc chung chứ không phải vì để tính bài cho ai, nên họ chỉ đề dàng sau đây để mong mọi người chuyển tải cho rộng. Vậy FB Nghệ sĩ Kim Chi/ Blog Nhà văn Thùy Linh cũng nên làm như vây nghĩa là không nên ghi thêm tên mình vào cấi kêu gọi này. Tham gia chuyển tải là một chuyện còn hai vị có phải là người thảo ra bản kêu gọi đó không lại là chuyện khác. Vậy nếu đúng Nghệ sĩ Kim Chi viết kêu gọi này mà có gửi đăng cả bên Dân làm báo và cẩ ở blog Nhà văn Thuỳ Linh thì thì cũng nển Cáo bạch cvho mpọi người hiểu rõ. Đề nghi Anh Bấm cũng nên cho xem lại chuyện nay. Ở dưới đã thấy có mấy commen khen Chị Kim Chi viết hay lắm mong chị viêt nhiều hơn. Vậy chuyện trùng với bên Dân lam báo này cũng nên có xác minh cho rõ. Độc giả: Cây Trúc xinh
   Xin các bạn góp tay đăng tải và phổ biến lời kêu gọi này của các Công Dân Tự Do.

 34. lẩu mắm said

  sợ gì dù có bầu cử tự do thì Đảng cộng sản vẫn thắng mà đừng có lo

  • Mr. Đào Tiên said

   Có gì đâu mà các bạn cứ rộn lên chắc lẩu mắm được hưởng lợi nhiều từ XH thối nát hay ngửi quen mùi mắm thối rồi nên không phân biệt được mùi của Xh Việt Nam nó thối nát ntn?

 35. học trò của Láo quá đụt ! said

  “chúng ta là một đất nước…”
  chúng ta-chúng máy – tức là thằng này và đồng bọn, chứ không có chúng TAO..!
  thịt da chung mày là ; đầu bằng đất, các bô phận còn lại là nước …tiểu , bốc mùi amoniac- xú uế nồng nặc !
  những com như dzây, chỉ là xấu mặt, nhọ mặt những thằng xếp đã tuyển chọn bọn này vào đội ngũ RLV…kém cỏi và ngờ u đần quá mức, học sinh cấp 2, cấp 3 bây giơ cũng còn nhận thức tốt hơn bọn này.
  Nhục nhã lắm, các RLV đâu heo đất và mõm vẹt …phương nga !

 36. Khách said

  Chúng ta – Công Dân Tự Do !
  Một khẩu hiệu tuyệt vời, vĩnh viễn đúng, đáng tự hào.
  Mong sao có ai in slogan đó vào áo phông, tôi nghĩ mọi người sẽ ủng hộ và tìm mua.
  Bản quyền thuộc về nghệ sĩ KIM CHI.

 37. Dân Đen said

  Góp vào ý cô Kim Chi ta có nên xuống đường yêu cầu giảm giá xăng không bà con!

  • Dân Việt said

   Nếu chúng ta là những công dân tự do và bớt hèn thì mọi sự tăng giá nhu yếu phẩm đều xuống đường đấu tranh được. DẬY MÀ ĐI HỞI ĐỒNG BÀO ƠI.

 38. Dân Đen said

  Hỡi các dư lợn viên, hãy qua BẮc Hàn mà cầm súng để giải phóng nhân loại, tiêu diệt hết bọn phản động đứng đầu là đế quốc mỹ.
  Hỡi các dư lợn viên, hãy qua BẮc Hàn mà cầm vũ khí của Nga Tàu trấn áp phản động, mà đưa nhân loại đến thiên đường Triều Tiên Cuba! Ở đó toàn dân 1 lòng, Ủn là ông nội là cha là tất cả, ai nói khác đều là bọn vô chính phủ, nổi loạn cần bắn bỏ!
  Hỡi các dư lợn viên, hãy trả lại tiền thuế tao nuôi chúng mày, không phải tiền của bọn cướp đâu nhé!

 39. tặng các DLV đang bị nở lương ! said

  “Những diễn biến lạ lùng về góp ý Hiến pháp”

  (nguổn : Tâm Sự Y Giáo- Blog TSYG)

  “Liên tiếp trong hai ngày 11 và 12-4-2013, thông tin về việc góp ý Hiến pháp của Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc được công bố một cách dè dặt bởi hai tờ báo là Pháp luật TP HCM và VietnamNet. Có thể nói đã có những diễn biến mới lạ xung quanh chuyện này.

  Chính phủ cho rằng quyền lập hiến là thể hiện cao nhất chủ quyền nhân dân, gồm quyền sáng kiến lập hiến, quyền tham gia góp ý trong quá trình dự thảo HP và cuối cùng là quyền biểu quyết thông qua trưng cầu dân ý (ở đây).

  MTTQ cũng cho rằng quyền lập hiến thuộc về nhân dân, và kiến nghị HP sau khi được Quốc hội thông qua phải được trưng cầu dân ý trước khi có hiệu lực. MTTQ còn có ý kiến động trời là kiến nghị công nhận sở hữu tư nhân hạn chế về đất đai bên cạnh sở hữu toàn dân (ở đây).

  Không thấy có các báo nhớn đã từng tham gia rầm rộ nhiệt tình trong đợt góp ý vừa qua như Nhân Dân, Quân đội Nhân dân, VOV, VTV… lên tiếng gì về hai kiến nghị mới lạ này. Đã thế, hàng tuần nay, mấy tờ báo nhớn này cũng chẳng có một bài mới nào nói về góp ý HP cho khí thế rôm rả, mà toàn bài cũ xì mười mấy ngày trước.

  Các vị tướng lĩnh, giáo sư, phó giáo sư tiến sĩ chuyên về ní nuận, chính nuận chống diễn biến hòa bình cũng im lặng một cách vô cùng khó hiểu.

  Sự im lặng của các báo nhớn và của các nhà ní nuận kinh điển đã khiến cho cho tâm trạng của dư luận viên là tôi rối bời và hoang mang cao độ.

  Phải chăng, việc góp ý HP đang có một bước ngoặt không như mong đợi ban đầu?

  Gì chứ cái khoản “trưng cầu dân ý” ở nước ta là một khái niệm hoàn toàn xa lạ. Có thể ở những xứ sở của bọn tư bản giãy chết, trưng cầu dân ý là chuyện bình thường, vì tuy là giãy chết nhưng chúng nó lại có vẻ văn minh. Người dân xứ giãy chết coi trưng cầu dân ý như là không khí hít thở hàng ngày. Bởi vậy mà các chính phủ tư bản cứ phải từ chức, giải tán…, không hề có lấy một chút cái gọi là ổn định chính trị.

  Còn ở ta, người dân quanh năm làm lụng kiếm chẳng đủ ăn, không màng tới chính trị chính em, nghe nói trưng cầu dân ý là lọng cọng, luống cuống, thậm chí sợ hãi. Theo thống kê của các cơ quan chức năng, đại đa số nhân dân đã đồng tình với bản dự thảo HP trong đợt góp ý tốn hàng mấy trăm tỉ vừa rồi. Thế thì cần gì phải trưng cầu dân ý chó nó lôi thôi, thêm rách việc và tốn kém.

  Ấy là chưa kể trưng cầu dân ý có thể gây tác hại đến nhiều vấn đề khác, làm xáo trộn, rối loạn xã hội và cũng có thể bị các thế lực thù địch lợi dụng chống phá.

  Nói túm lại chỗ lày, hãy cứ để bầy cừu ngoan ngoãn cúi đầu gặm cỏ. Tạo điều kiện cho chúng nó ngẩng đầu nghe ngóng rồi kêu be be be, phỏng có ích gì ?

  Nói về sở hữu đất đai, ngoài hình thức duy nhất là sở hữu toàn dân- là hình thức đã chứng minh tình hiệu quả và ưu việt trong suốt các thời kỳ vừa qua, có nên cho tồn tại hình thức sở hữu khác ?

  Sở hữu toàn dân bấy lâu đã là lá chắn, là điểm tựa, là bệ phóng cho biết bao nhiêu cán bộ chúng ta đổi đời, từ chỗ ở đợ, làm thuê cuốc mướn, thì nay giàu có, vợ đẹp con khôn, đất đai biệt thự mênh mông, xe xịn gái gú không bao giờ thiếu…

  Rõ ràng là cái kiến nghị nửa mùa công nhận sở hữu tư nhân hạn chế là hoàn toàn không phù hợp với tiến trình đi lên của tầng lớp cán bộ của chúng ta. Mà làm sao có thể định lượng nổi hạn chế là hạn chế bao nhiêu? Một mét vuông cũng là hạn chế, mà 49% quĩ đất cũng là hạn chế, vậy thì hạn chế là hạn chế thế lào ?

  Với góc nhìn và phẩm chất trung thành cao độ của một dư luận viên, tôi cực lực phản đối những kiến nghị nói trên.

  Việc các tờ báo nhớn im thin thít trong vụ này làm cho tôi và các đồng đội dư luận viên cực kỳ bức xúc.

  Chưa bao giờ chúng tôi cảm thấy cô độc, cô đơn như lúc này.

  Nhân việc này, tôi và một số anh em đang có suy nghĩ về việc xin nghỉ công tác dư luận viên. Lương bổng thì không cao, còn bị nhân dân chửi như chửi chó.

  Đã vậy, hai tháng nay vẫn chửa có lương, buộc tôi hàng ngày phải xin tiền vợ để đổ xăng và xin thằng con trai chút đỉnh uống cà phê.

  Có lẽ phải vĩnh biệt thân phận CM để chuyển sang thân phận con cừu, cho nó lành. Cái câu “Hãy cứu mình trước khi trời cứu” của cái ông lào đó, sao mà nghe có ní thế không biết.

  Dư luận viên VO VĂN VE”

  • Khách said

   Xin các dư lận viên đừng vội nghỉ việc!!!

   Lãnh tụ CS nước ta đã từng nói, non sông VN có trở nên tươi đẹp, dân tộc VN có sánh vai các cường quốc 5 châu như TQ, Bắc Triều tiên, Cuba hay không là nhờ công lao của …Trọng lú, của đảng CS và các dư lận viên đấy.

   Sắp được sánh vai rồi, cố lên !!!

 40. […] – CHÚNG TA – CÁC CÔNG DÂN TỰ DO (Thùy Linh/ Kim Chi/ BS). […]

 41. Trang Thúy Hòa said

  Cô Kim Chi viết sắc lắm, nếu văn nghệ sĩ nào cũng bừng bừng nhiệt huyết như nghệ sĩ Kim Chi thì đất nước ta không đến nỗi bầy hầy như bây giờ.

  Mong cô Kim Chi viết nhiều nữa, tuổi trẻ chúng con, sẽ sát cánh bên cô !

  Thừa thắng, chúng ta tiến lên cô ơi.

 42. Chu Trí Thức said

  HOAN NGHÊNH CHÍNH PHỦ VÀ MẶT TRẬN ĐÃ TIẾP THU MỘT SỐ ĐIỂM TIẾN BỘ DƯ KIẾN ĐƯA VÀO HIẾN PHÁP MỚI. MONG CHÍNH PHỦ VÀ MẶT TRẬN NGHIÊN CỨU ĐỀ XUẤT BỎ ĐIỀU 4. HOAN NGHÊNH ĐỀ XUẤT CỦA NGHỆ SỸ KIM CHI VÀ NHÀ VĂN THÙY LINH.

  • Dân Việt said

   Đừng nghe những gì cs nói. Hãy nhìn KỶ những gì cs làm. Coi chừng ăn quả lừa như dân hà lội bị vụ biểu tình chống trung cọng.

 43. Mr Anh said

  Chị K.Chi viết hay wa.. Viết nhiều nữa chị nhé.

 44. Táo Duyên said

  Mong quá một thủ lĩnh! Lê Lợi đâu, Nguyễn Trãi đâu…Vùng lên hỡi 90 triệu ở thế gian, vùng lên…

 45. Móc hết ruột gan ra để nói cho các dư luận viên của đảng hiểu điều này: said

  NẾU Ý KIẾN CỦA AI TRÊN DIỄN ĐÀN ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ỦNG HỘ, HAY PHẢN BÁC THÌ CHỈ CẦN XEM DƯỚI TÍT CỦA MÌNH MỘT THỜI GIAN CÓ BAO NHIÊU NGƯỜI ỦNG HỘ (NGÓN CÁI CHỈ LÊN) HAY PHẢN ĐỐI (NGÓN CÁI CHỈ XUỐNG) LÀ BIẾT NGAY – ĐỪNG NGOAN CỐ LỲ LỢM CÃI CÙN MÀ TRỞ LÊN LỐ BỊCH VÀ VÔ ÍCH .
  VỀ SỰ VU CÁO “NHỮNG Ý KIẾN TRÁI CHIỀU DO CÁC “THÀNH PHẦN TIÊU CỰC BẤT MÃN”,“NHẬN TIỀN CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH CHỐNG PHÁ…” XIN THƯA VỚI CÁC CẬU NHƯ SAU:
  Các cậu “Dư luận viên của đảng” có biết “AI SOẠN THẢO RA BẢN KIẾN NGHỊ 7 ĐIỂM-HIẾN PHÁP 72” chưa?
  Xin được “thưa” với Cậu và bộ máy tuyên truyền lừa bịp và lưu manh của đảng và nhà nước như thế này: đó là:
  Rất nhiều người, có thể nói là đại diện cho trí tuệ, cho tiếng nói chính nghĩa của người dân VN hiện nay: Từ những vị nổi tiếng một thời cho đến hiện nay(mà chỉ nghe đến tên là đa phần người dân cỡ tuổi từ 55 trở lên đã thấy cảm tình rồi !). Đó là ai?: là những người mà tên tuổi họ gắn với những công trình khoa học, kỹ thuật nổi tiếng như GSTS Nguyễn Quang A, GS Chu Hảo, GS Phạm Duy Hiển , GSTS Hoàng Xuân Phú, GSTS Nguyễn Minh Thuyết, GS Hoàng Tụy, GSTS Hồ Ngọc Đại(con rể TBT Lê Duẩn), GSTương lai ,PGS TS Trần thị Băng Thanh, TS Nguyễn Văn Khải, Nhà văn Nguyên Ngọc (tác giả của “đất nước đứng lên”, bác sỹ Huỳnh Tấn Mẫm (chủ tịch tổng hội SV Sài gòn trước 1975), LS Lê Hiếu Đằng, LS Tr ần Quốc Thuận (nguyên CNUBPL quốc hội -anh hùng LLVT-chồng bà Võ Thị Thắng), bộ trưởng tư pháp Nguyễn Đình Lộc … Đến những vị tướng nổi tiếng cầm quân chiến đấu như Trung tướng Lê Hữu Đức(nguyên cục trưởng cục tác chiến trong chiến tranh chống Mỹ), thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh(phong h àm 1958,nguyên đaị sứ VN tại TQ), thiếu tướng Nguyễn Hữu Anh (Em ruột trung tướng Đồng Sỹ Nguyên-nguyên phó GĐ Học viện HC, nguyên cục trưởng cục ĐNQS, tham gia chỉ huy chiến đấu tại quảng trị 1972, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương (nguyên thứ trưởng bộ TBXH),GSTSBS đại tá Nguyễn Thị Ngọc Toản (phu nhân trung tướng Cao Văn Khánh-phó t ổng TMT) … có nhưững người mà gia đình họ là gia đình cách mạng “gộc “ nhiều đời , là gia đình có nhiều liệt sỹ , nhiều người là thương binh, anh hùng , nhiều người là đảng viên nhiều năm. Đó là những người, là lớp người cs lão thành , góp công “khai quốc công thần” có người vào đảng từ khi tổng bí thư, thủ tướng còn chưa sinh ra, nhiều người vào sinh ra tử trong suốt cả mấy cuộc chiến tranh, nhiều người công trạng đầy mình(kể cả tổng bí thư, thủ tướng cũng không sánh nổi với họ), cả đời họ phấn đấu không mệt mỏi vì độc lập dân tộc, vì sự công bằng xã hội, vì hạnh phúc ấm no cho toàn dân, cho sự phát triển và trường tồn của tổ quốc, họ không đòi hỏi quyền lợi cá nhân,( kể cả khi đa đảng thì riêng cá nhân họ cũng không được gì hơn). Mục đích của họ không tranh đấu vì địa vị, đặc quyền đặc lợi cho cá nhân, không có gì là “bất mãn cá nhân” (như bộ máy tuyên truyền của đảng và nhà nước ra sức bôi nhọ) , hơn nữa họ đã quá già, nên không còn nghĩ gì cho riêng mình, mà chỉ đau đáu lo cho vận mệnh đất nước, tương lai dân tộc. Tiếng nói của họ chưa thấy gì cho riêng mình, cho phe nhóm nào, mà luôn chỉ là tâm tư, là nguyện vọng của người dân, người dân nghe họ nói, muốn họ nói hộ lòng mình, vì thế người dân ủng hộ họ, theo họ. Và vì thế , họ là đại diện chân chính cho người dân hiện nay mạnh dạn “dám” nói lên sự thật , nói lên tiếng nói thay cho người dân vì phần lớn người dân và kể cả đa số cán bộ đảng viên đều “sợ”bị kẻ cầm quyền trả thù, sợ liên lụy khó dễ- nên không dám nói -hoặc chỉ nói những gì kẻ cầm quyền muốn, chứ không dám nói điều mình muốn-trò hề lấy ý kiến trong sự hăm dọa hiện nay đang diễn ra “thuận ý đảng”-“nghịch lòng dân” là như vậy .
  Vốn đã mất uy tín hoàn toàn đối với người dân, lại bị tiếng nói phản biện của những người nổi tiếng được dân tín nhiệm, lo sợ trước phong trào đòi tự do dân chủ sẽ tước bỏ quyền độc tài lãnh đạo phi pháp, kẻ cầm quyền tìm mọi kế để quy tội cho những người đó hòng dập tắt phong trào đòi tự do dân chủ của người dân.
  Vì vậy mà bộ máy tuyên truyền bôi nhọ, chụp mũ họ là “bất mãn”, “tự diễn biến”, “mắc mưu, nhận tiền của thế lực thù địch?”, chống lại nhân dân … (?)là điều người dân không có gì lạ, có điều họ không dám nói ra mà thôi.
  Đó là rất nhiếu (hàng trăm con người nổi tiếng, mấy trăm vị có học hàm, học vị giáo sư, tiến sỹ. Mấy trăm người là những nhân sỹ trí thức, cán bộ khoa học kỹ thuật hàng đầu VN, mấy ngàn người là thạc sỹ, luật sư, kỹ sư, cử nhân…) là lực lượng cán bộ chuyên môn, khoa học kỹ thuật đông đảo họ là những người đang góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng phát triển của đất nước hiện nay cũng như trong tương lai. Họ đang cùng hàng vạn người dân,sẽ là hàng triệu người dân-nếu được phổ biến rộng rãi, có sự so sánh với cái “HIẾP PHÁP 1992”phản động lưu manh của đảng một cách công khai – minh bạch-khách quan và nếu không bị ngăn cản đe dọa- chắc chắn hầu hết người dân sẽ chọn và ký vào và ủng hộ kiến nghị 72 ấy-vì đó là sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của con cháu và đất nước ngàn đời sau.
  Vì vậy, hãy bình tĩnh phân tích suy xét và kết tội, bởi vì:
  CHỐNG LẠI MỘT ĐẢNG CẦM QUYỀN CHƯA CHẮC ĐÃ LÀ TỘI(MÀ CÓ THỂ LÀ CÔNG)-NẾU ĐẢNG ẤY LÀ ĐẢNG PHẢN ĐỘNG, ĐI NGƯỢC LẠI LỢI ÍCH CỦA NHÂN DÂN.
  NHƯNG CHỐNG LẠI NHÂN DÂN THÌ BẤT KỲ CÁ NHÂN NÀO, TỔ CHỨC NÀO CŨNG ĐỀU LÀ NHỮNG KẺ “PHẢN ĐỘNG”, “THẾ LỰC THÙ ĐỊCH” CỦA NHÂN DÂN CẢ.
  Các cậu “Dư luận viên của đảng” đừng mù quáng và ngu ngốc ăn nói hồ đồ giống nguyễn phú trọng ở Vĩnh phúc như vậy-việc quy kết tùy tiện đối với người dân đòi tự do dân chủ nói ra sự thật chỉ càng tỏ rõ sự ngoan cố phản động chống lại nhân dân mà thôi . Các cậu “Dư luận viên của đảng” nên biết rằng: 15 nhân sỹ trí thức, các nhà khoa học nổi tiếng hàng đầu của VN, đại diện cho nhóm “kiến nghị 72” đã đến ủy ban soạn thảo và sửa đổi HP ở 37 Hùng Vương để trao tận tay kiến nghị chứ không phải lén lút gì – đây là việc làm vì dân vì nước, vì tự do dân chủ, là thực hiện quyền hiến định được ghi trong hiến ph áp của tất cả các nước, Các cậu “Dư luận viên của đảng” đã đọc kiến nghị đó chưa, đã so sánh với cái hiến pháp của đảng chưa mà đã vội nói xằng, muốn biết họ có đàng hoàng không thì hãy xem Video dưới đây:
  http://anhbasam04.wordpress.com/hien-phap/1-trao-kien-nghi-du-thao-sua-doi-hien-phap

 46. TRẦN THANH HẢI said

  TOÀN DÂN ỦNG HỘ CHÍNH PHỦ TRONG VAI TRÒ HÀNH PHÁP ĐỂ LÀM RA HIẾN PHÁP.VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ NAY MỚI ĐƯỢC TỎ RÕ MỘT CHÚT.ỦNG HỘ CHÍNH PHỦ TRONG VIỆC NÀY .KIẾN NGHỊ CHÍNH PHỦ CÓ CHỈ ĐẠO CỤ THỂ.ĐÓ MỚI THỰC SỰ BIẾT ĐƯỢC LÒNG DÂN.HOAN NGHÊNH!

  • toàn dân ủng hộ chính phủ nhưng đảng không nghe: làm thế nào?

  • SÁU THẸO NÓI RỒI: “ĐỪNG NGHE CS NÓI, HÃY XEM CS LÀM” BÀ CON Ạ. said

   Đ/C X ĐANG LỪA MỊ DÂN ĐỂ ĐÁNH TRỌNG LÚ (VÌ KHUI THAM NHŨNG CỦA X VÀ PHE NHÓM )” MỤC ĐÍCH LÀ LẤY ĐIỂM ĐỂ CHUẨN BỊ CHO CUỘC BỎ PHIẾU TÍN NHIỆM ĐẦU TIÊN”, CHỨ DÂN ĐỪNG HÒNG MONG VÀTIN GÌ Ở NHỮNG LỜI CỦA CÁC VỊ CHÓP BU CỦA ĐẢNG CS, XƯA NAY HỌ LỪA NHIỀU LẮM RỒI, “ĐỪNG NGHE CS NÓI, HÃY XEM CS LÀM” BÀ CON Ạ.

 47. Móc hết ruột gan ra để nói cho các dư luận viên của đảng hiểu điều này: said

  NẾU Ý KIẾN CỦA AI TRÊN DIỄN ĐÀN ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ỦNG HỘ, HAY PHẢN BÁC THÌ CHỈ CẦN XEM DƯỚI TÍT CỦA MÌNH MỘT THỜI GIAN CÓ BAO NHIÊU NGƯỜI ỦNG HỘ (NGÓN CÁI CHỈ LÊN) HAY PHẢN ĐỐI (NGÓN CÁI CHỈ XUỐNG) LÀ BIẾT NGAY – ĐỪNG NGOAN CỐ LỲ LỢM CÃI CÙN MÀ TRỞ LÊN LỐ BỊCH VÀ VÔ ÍCH .

 48. Công dân said

  Nhân dân có quyền lập hội, quyền tự do ngôn luận, quyền được học hành, quyền được sống, quyền được hiểu biết, quyền được hoạt động chính trị – xã hội … những quyền cơ bản này là phổ cập trên toàn thế giới và đã được quy định trong Hiến pháp …

  Tôi ủng hộ lời kêu gọi của nghệ sỹ Kim Chi.

  • Dân Miền Trung said

   Nể phục nhân cách và tài nghệ của NS Kim Chi. Cô có cái nhìn rất sắc sảo. Mong rằng ai có điều kiện và sức lực hãy bước ra góp sức cứu dân cứu nước lúc này. Hãy nắm lấy thắt lưng của lũ bán nước mà đánh. Dân tộc ta sẽ sớm chấn hưng.

 49. Móc hết ruột gan ra để nói cho các dư luận viên của đảng hiểu điều này: said

  NẾU Ý KIẾN CỦA AI TRÊN DIỄN ĐÀN ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ỦNG HỘ, HAY PHẢN BÁC THÌ CHỈ CẦN XEM DƯỚI TÍT CỦA MÌNH MỘT THỜI GIAN CÓ BAO NHIÊU NGƯỜI ỦNG HỘ (NGÓN CÁI CHỈ LÊN) HAY PHẢN ĐỐI (NGÓN CÁI CHỈ XUỐNG) LÀ BIẾT NGAY – ĐỪNG NGOAN CỐ LỲ LỢM CÃI CÙN MÀ TRỞ LÊN LỐ BỊCH VÀ VÔ ÍCH .
  VỀ SỰ VU CÁO “NHỮNG Ý KIẾN TRÁI CHIỀU DO CÁC “THÀNH PHẦN TIÊU CỰC BẤT MÃN”,“NHẬN TIỀN CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH CHỐNG PHÁ…” XIN THƯA VỚI CÁC CẬU NHƯ SAU:
  Các cậu “Dư luận viên của đảng” có biết “AI SOẠN THẢO RA BẢN KIẾN NGHỊ 7 ĐIỂM-HIẾN PHÁP 72” chưa?
  Xin được “thưa” với Cậu và bộ máy tuyên truyền lừa bịp và lưu manh của đảng và nhà nước như thế này: đó là:
  Rất nhiều người, có thể nói là đại diện cho trí tuệ, cho tiếng nói chính nghĩa của người dân VN hiện nay: Từ những vị nổi tiếng một thời cho đến hiện nay(mà chỉ nghe đến tên là đa phần người dân cỡ tuổi từ 55 trở lên đã thấy cảm tình rồi !). Đó là ai?: là những người mà tên tuổi họ gắn với những công trình khoa học, kỹ thuật nổi tiếng như GSTS Nguyễn Quang A, GS Chu Hảo, GS Phạm Duy Hiển , GSTS Hoàng Xuân Phú, GSTS Nguyễn Minh Thuyết, GS Hoàng Tụy, GSTS Hồ Ngọc Đại(con rể TBT Lê Duẩn), GSTương lai ,PGS TS Trần thị Băng Thanh, TS Nguyễn Văn Khải, Nhà văn Nguyên Ngọc (tác giả của “đất nước đứng lên”, bác sỹ Huỳnh Tấn Mẫm (chủ tịch tổng hội SV Sài gòn trước 1975), LS Lê Hiếu Đằng, LS Tr ần Quốc Thuận (nguyên CNUBPL quốc hội -anh hùng LLVT-chồng bà Võ Thị Thắng), bộ trưởng tư pháp Nguyễn Đình Lộc … Đến những vị tướng nổi tiếng cầm quân chiến đấu như Trung tướng Lê Hữu Đức(nguyên cục trưởng cục tác chiến trong chiến tranh chống Mỹ), thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh(phong h àm 1958,nguyên đaị sứ VN tại TQ), thiếu tướng Nguyễn Hữu Anh (Em ruột trung tướng Đồng Sỹ Nguyên-nguyên phó GĐ Học viện HC, nguyên cục trưởng cục ĐNQS, tham gia chỉ huy chiến đấu tại quảng trị 1972, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương (nguyên thứ trưởng bộ TBXH),GSTSBS đại tá Nguyễn Thị Ngọc Toản (phu nhân trung tướng Cao Văn Khánh-phó t ổng TMT) … có nhưững người mà gia đình họ là gia đình cách mạng “gộc “ nhiều đời , là gia đình có nhiều liệt sỹ , nhiều người là thương binh, anh hùng , nhiều người là đảng viên nhiều năm. Đó là những người, là lớp người cs lão thành , góp công “khai quốc công thần” có người vào đảng từ khi tổng bí thư, thủ tướng còn chưa sinh ra, nhiều người vào sinh ra tử trong suốt cả mấy cuộc chiến tranh, nhiều người công trạng đầy mình(kể cả tổng bí thư, thủ tướng cũng không sánh nổi với họ), cả đời họ phấn đấu không mệt mỏi vì độc lập dân tộc, vì sự công bằng xã hội, vì hạnh phúc ấm no cho toàn dân, cho sự phát triển và trường tồn của tổ quốc, họ không đòi hỏi quyền lợi cá nhân,( kể cả khi đa đảng thì riêng cá nhân họ cũng không được gì hơn). Mục đích của họ không tranh đấu vì địa vị, đặc quyền đặc lợi cho cá nhân, không có gì là “bất mãn cá nhân” (như bộ máy tuyên truyền của đảng và nhà nước ra sức bôi nhọ) , hơn nữa họ đã quá già, nên không còn nghĩ gì cho riêng mình, mà chỉ đau đáu lo cho vận mệnh đất nước, tương lai dân tộc. Tiếng nói của họ chưa thấy gì cho riêng mình, cho phe nhóm nào, mà luôn chỉ là tâm tư, là nguyện vọng của người dân, người dân nghe họ nói, muốn họ nói hộ lòng mình, vì thế người dân ủng hộ họ, theo họ. Và vì thế , họ là đại diện chân chính cho người dân hiện nay mạnh dạn “dám” nói lên sự thật , nói lên tiếng nói thay cho người dân vì phần lớn người dân và kể cả đa số cán bộ đảng viên đều “sợ”bị kẻ cầm quyền trả thù, sợ liên lụy khó dễ- nên không dám nói -hoặc chỉ nói những gì kẻ cầm quyền muốn, chứ không dám nói điều mình muốn-trò hề lấy ý kiến trong sự hăm dọa hiện nay đang diễn ra “thuận ý đảng”-“nghịch lòng dân” là như vậy .
  Vốn đã mất uy tín hoàn toàn đối với người dân, lại bị tiếng nói phản biện của những người nổi tiếng được dân tín nhiệm, lo sợ trước phong trào đòi tự do dân chủ sẽ tước bỏ quyền độc tài lãnh đạo phi pháp, kẻ cầm quyền tìm mọi kế để quy tội cho những người đó hòng dập tắt phong trào đòi tự do dân chủ của người dân.
  Vì vậy mà bộ máy tuyên truyền bôi nhọ, chụp mũ họ là “bất mãn”, “tự diễn biến”, “mắc mưu, nhận tiền của thế lực thù địch?”, chống lại nhân dân … (?)là điều người dân không có gì lạ, có điều họ không dám nói ra mà thôi.
  Đó là rất nhiếu (hàng trăm con người nổi tiếng, mấy trăm vị có học hàm, học vị giáo sư, tiến sỹ. Mấy trăm người là những nhân sỹ trí thức, cán bộ khoa học kỹ thuật hàng đầu VN, mấy ngàn người là thạc sỹ, luật sư, kỹ sư, cử nhân…) là lực lượng cán bộ chuyên môn, khoa học kỹ thuật đông đảo họ là những người đang góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng phát triển của đất nước hiện nay cũng như trong tương lai. Họ đang cùng hàng vạn người dân,sẽ là hàng triệu người dân-nếu được phổ biến rộng rãi, có sự so sánh với cái “HIẾP PHÁP 1992”phản động lưu manh của đảng một cách công khai – minh bạch-khách quan và nếu không bị ngăn cản đe dọa- chắc chắn hầu hết người dân sẽ chọn và ký vào và ủng hộ kiến nghị 72 ấy-vì đó là sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của con cháu và đất nước ngàn đời sau.
  Vì vậy, hãy bình tĩnh phân tích suy xét và kết tội, bởi vì:
  CHỐNG LẠI MỘT ĐẢNG CẦM QUYỀN CHƯA CHẮC ĐÃ LÀ TỘI(MÀ CÓ THỂ LÀ CÔNG)-NẾU ĐẢNG ẤY LÀ ĐẢNG PHẢN ĐỘNG, ĐI NGƯỢC LẠI LỢI ÍCH CỦA NHÂN DÂN.
  NHƯNG CHỐNG LẠI NHÂN DÂN THÌ BẤT KỲ CÁ NHÂN NÀO, TỔ CHỨC NÀO CŨNG ĐỀU LÀ NHỮNG KẺ “PHẢN ĐỘNG”, “THẾ LỰC THÙ ĐỊCH” CỦA NHÂN DÂN CẢ.
  Các cậu “Dư luận viên của đảng” đừng mù quáng và ngu ngốc ăn nói hồ đồ giống nguyễn phú trọng ở Vĩnh phúc như vậy-việc quy kết tùy tiện đối với người dân đòi tự do dân chủ nói ra sự thật chỉ càng tỏ rõ sự ngoan cố phản động chống lại nhân dân mà thôi . Các cậu “Dư luận viên của đảng” nên biết rằng: 15 nhân sỹ trí thức, các nhà khoa học nổi tiếng hàng đầu của VN, đại diện cho nhóm “kiến nghị 72” đã đến ủy ban soạn thảo và sửa đổi HP ở 37 Hùng Vương để trao tận tay kiến nghị chứ không phải lén lút gì – đây là việc làm vì dân vì nước, vì tự do dân chủ, là thực hiện quyền hiến định được ghi trong hiến ph áp của tất cả các nước, Cậu ngu ạ. Cậu đã đọc kiến nghị đó chưa, Cậu đã so sánh với cái hiến pháp của đảng chưa mà đã vội nói xằng, muốn biết họ có đàng hoàng không thì hãy xem Video dưới đây:
  http://anhbasam04.wordpress.com/hien-phap/1-trao-kien-nghi-du-thao-sua-doi-hien-phap/

 50. Đảng viên chân chính (quậy) said

  Ngoài ý kiến mới đây của Chinh Phủ, lại thấy trên Net bản dự thảo Mới của UB soạn thảo HP, có Một chút sửa đổi tiến bộ – còn của CP là Hai chút. Các ông lãnh đạo cần mạnh dạn đổi mới hơn nữa, bỏ tư tưởng Mác Lê đi, nhiều nước đã nhận ra nó sai rồi, thay bằng tư tưởng bằng hoc thuyết XH nào đó chinh các ông thấy là tốt, mai kia tụi Trumg cộng, Triều cộng Cu cộng quay lại học tập các ông thì vẻ vang không?

 51. Nhân Dân said

  Tự do là quyền tất nhiên và bất khả xâm phạm của mỗi con người. Chỉ có trong các thể chế nô lệ và cộng sản, quyền thiêng liêng ấy của đại đa số người dân mới bị chóp bu tước đoạt.
  Tự do không thể trông chờ chóp bu ban phát, mỗi chúng ta đều phải xắn tay để người dân VN có tự do, xây dựng một thể chế dân chủ và nhân văn, đưa đất nước ta nhanh chóng thoát lầm than, trở nên phồn thịnh và hùng mạnh, đủ sức đương đầu với âm mưu chèn ép, xâm lấn của bè lũ chóp bu Trung Quốc.
  Những kẻ lì lợm, hung hăng chống lại sự nghiệp dân chủ, tự do đều sẽ bị nhân dân đòi nợ máu

 52. Trung Kiên said

  Hoàn toàn tán đồng và ủng hộ nội dung bài viết trên đây của nghệ sĩ Kim Chi và nhà văn Thùy Linh.

  Cần phải có một “Ủy Ban Soạn Thảo Hiến Pháp” độc lập, tiếp nhận tất cả mọi ý kiến tinh tuý hầu tập hợp nên một bản Hiến Pháp Việt Nam một cách dân chủ.

  Sau đó tổ chức Trưng Cầu Dân Ý như nghệ sĩ Kim Chi và nhà văn Thùy Linh đã đề nghị ở trên.

 53. Vũ Đức Đam said

  Người ta cứ mang ” thế lực thù địch”, ” phản động” ra làm con ngáo ộp dọa dân như kiểu mấy bà osin mang công an ra dọa trẻ con không chịu ăn, không chịu ngủ vậy!
  Sao cái đất nước VN ta tươi đẹp gấp vạn lần các nước tư bản mà lại lắm kẻ thù ghen ghét vậy, các nước phương Tây rất tự do mà đâu người ta có dọa và hành dân như ở ta đâu?
  Nhân dân bây giờ không ngu si như hồi trước, nên mấy võ tuyên truyền của các ông CS lỗi thời quá rồi, nhàm lắm!

 54. nana trinh said

  Tự do dân chủ là một trong những việc làm mà ở Việt Nam ta không hề cấm và luôn luôn ủng hộ . Tuy nhiên việc tự do dân chủ ấy phải làm sao đúng pháp luật của Việt Nam và không làm ảnh hưởng tới Đảng và nhà nước ta thì mới được chấp nhận. Mỗi người hãy tự suy xét và nhìn nhận vấn đề này sao cho đúng đắn sáng suốt nhất không nên nhìn nhận vấn đề một cách mù quáng thiển cận để rồi có những hành động vi phạm pháp luật của Việt Nam làm ảnh hưởng tơi xã hội.

  • Dân Việt said

   Hởi tên DLV nana trinh. Ở VN tự do dân chủ ở mô hả mi hãy chi cho ta xem. Nói ngu thì đừng nói, người ta khinh.

   • Bút Thép VN said

    Nói như thế là nana trinh không biết, hay là chưa hiểu thế nào là tự do dân chủ rồi.

    Chắc nana nghĩ rằng, mấy con lợn trong chuồng được ‘ủng hộ’, cho ăn đầy đủ là chúng đang có tự do?

    Và nana đang ngoác mồm ủng hộ nhà nước CSVN là tự do dân chủ?

    Nana có dám tố cáo CSVN bán nước hại dân không?
    Có dám phê phán việc làm bất nghĩa và vô đạo đức của chính quyền như: CA đánh chết dân?

   • Xe Thồ said

    Có thể Nana trinh không phải là dư luận viên, hiện nay vẩn còn không ít người ngộ nhận như vậy, nhất là trong hàng ngũ những người đang hưởng lộc Đảng. Hởi những anh chị em như Nana hãy suy nghĩ kỹ, Đảng ở đây là độc đảng, gây nên bao hậu quả hư hại, chậm tiến của nước mình, các vấn đề tệ hại mà báo chí nhà nước đã nêu nhiều là do các cá nhân và “nhóm lợi ích” dựa vào Đảng “Lãnh đạo” gây ra. Bởi vì, gốc rể của nó là do một cái Đảng giữ quyền cai trị muôn năm như vua chúa. Còn nói ảnh hưởng đến nhà nước ư, không phải, nhà nước là của dân, của tất cả chúng ta, người ta chỉ trích nhà nước là chỉ trích những công bộc làm sai hoặc kém hiệu quả cũng chỉ để xây dựng nhà nước mà thôi. Người ta muốn một nhà nước là không phải của riêng của phe, Đảng, nhóm nào. Như vậy nhà nước sẽ không phục vụ lợi ích cho một thiểu số.

  • Penis Trọng Lú said

   Như thế nào là “tự do đúng pháp luật và không ảnh hưởng đến đảng và nhà nước”? Cụ thể hoá đi xem cái thứ tự do của nợ ấy là thế nào? Đừng có nói chung chung, mù mờ, ảo ảo như vậy nhé.

   Đảng csvn nên tự suy xét lại mình xem thế nào đi đã nhé. Tắm mãi không sạch, bẩn thỉu, lừa đảo nhân dân, tham ô nát cả đất nước. Đảng csvn là cái đảng hại nước, hại dân, không còn đủ tư cách lãnh đạo đất nước nữa đâu. Hơn nữa, đảng csvn nhảy dù vào lãnh đạo đất nước, chưa bao giờ hỏi ý kiến nhân dân. Nhân dân Việt Nam chưa bao giờ bầu đảng csvn lãnh đạo họ và đất nước của họ. Đảng csvn hiện đang lãnh đạo đất nước KHÔNG CHÍNH DANH. Đảng csvn cũng chưa hề đăng ký thành lập và hoạt động ở Việt Nam. Đảng csvn là một tổ chức MA, chưa được nhân dân thừa nhận đâu.

  • Trung Kiên said

   Tự do dân chủ là một trong những việc làm mà ở Việt Nam ta không hề cấm và luôn luôn ủng hộ” (nana trinh)

   nana trinh nói như trên mà không sợ bị trẹo lưỡi, méo miệng à?

   Nếu đúng như lời nói của nana trinh thì kỹ sư Đỗ Nam Hải, Phạm Thanh Nghiên, LS Lê Thị Công Nhân, Lê Quốc Quân và… rất nhiều người khác đã không bị nhà nước csvn gây khó khăn trong cuộc sống hoặc bị bắt giam tù!

   Bác sĩ Phạm Hồng Sơn chỉ dịch cuốn sách “Thế nào là dân Chủ” mà cũng đã phải bị mấy năm bóc lịch trong tù!

   Nếu đảng csvn của nana trinh đàng hoàng tử tế thì đâu ai chống đối.

   Khổ nỗi đảng của nana trinh nuôi dưỡng côn đồ, lộng quyền, tham nhũng, cướp đoạt tài sản, đất đai của nhân dân không khác gì bọn thảo khấu cường hào, thì làm sao người dân chịu nổi???

  • Móc hết ruột gan ra để nói cho các dư luận viên của đảng hiểu điều này: said

   NẾU Ý KIẾN CỦA AI TRÊN DIỄN ĐÀN ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ỦNG HỘ, HAY PHẢN BÁC THÌ CHỈ CẦN XEM DƯỚI TÍT CỦA MÌNH MỘT THỜI GIAN CÓ BAO NHIÊU NGƯỜI ỦNG HỘ (NGÓN CÁI CHỈ LÊN) HAY PHẢN ĐỐI (NGÓN CÁI CHỈ XUỐNG) LÀ BIẾT NGAY – ĐỪNG NGOAN CỐ LỲ LỢM CÃI CÙN MÀ TRỞ LÊN LỐ BỊCH VÀ VÔ ÍCH .

  • Ẩn danh said

   Không thể hiểu nổi! Thời đại này vẫn có những loại người không ra khỏi lũy Tre làng như na ná Trịnh trọng này sao?

 55. rõ ràng là suy thoái, phản động, chống lại nhân dân chứ còn gì nữa! Cho nên đồng bào quan tâm xử lý cái này.. said

  Hôm nay, tại diễn đàn này tôi xin có mấy ý kiến như sau:
  Vừa rồi có một luồng ý kiến có có thể quy vào được là suy thoái, đạo đức lối sống, phản động, kéo lùi sự phát triển của đất nước, chống lại tự do tư tưởng, chống lại quyền con người. Chứ gì nữa? Người này có tư tưởng là giữ chặt điều bốn HP phải không? Khẳng định sự độc trị của Đảng phải không? Không chịu đa nguyên, đa đảng phải không? Chỉ muốn nhất nguyên, không muốn Tam quyền phân lập? Hả? Thế thì để đảng cầm quyền tha hồ mà làm loạn à ? như thế có phản động chống lại nhân dân không? Có bóp nghẹt dân chủ không? Hả? Tại sao cứ muốn đảng hoá Quân đội ?, bắt Quân đội nhân dân phải Trung thành với Đảng trước tiên? Hả? quân đội sinh ra từ dân, dân đóng thuế phí nuôi dưỡng thì phải để trung thành và bảo vệ nhân dân trước hết, bảo vệ tổ quốc trước hết chứ, tại sao lại trung thành bảo vệ riêng đảng cầm quyền-dân nuôi báo cô Q Đ à ?Thế có phải là láo không? Đấy , Người ấy đang có quan điểm ấy đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế thì rõ ràng là suy thoái, phản động, chống lại nhân dân chứ còn gì nữa! Chỉ ở đâu nào? Ngăn cấm, chống phá, đàn áp người dân đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể thì nó là cái gì? Cho nên đồng bào quan tâm xử lý cái này..

  • sole said

   ặc ặc…chuyến nầy bác Trọng nhà ta gặp phải đối thủ rồi!!!

  • bạn phải đổi tiên là Hàng Nhái Chính Hiệu, Không nhái xịn, không lấy tiền.
   Nghe nói cụ tổng mới đọc được bài hàng nhái xong thì đã trình một xấp đơn kiến nghị bản quyền bài phát biểu có một không hai của ông bị làm nhái trắng trợn. Có điều cụ tổng cáu nhất là hàng nhái có vẻ chính hiệu hơn hàng xịn và nhiều người hưởng ứng. Các bác sĩ
   đang đề nghị kiểm tra huyết áp của cụ đề phòng nhồi máu cấp.

 56. gia hoang said

  Tự do quá sẽ thành loạn thôi, tự do nhưng nhiều thành phần phản động lấy cớ đó để phá hoại, gây nhiễu cho đất nước, nhân dân, chúng ta đã thấy nhiều vụ mà tự do quá nên đã gây nhiều phiền nhiễu cho chính quyền cũng như nhân dân, vì vậy tự do nhưng vẫn phải chịu sự quản lí của luật pháp.

  • cái gì quá cũng loạn, Độc đảng lãnh đạo chính là sự quá quắt, người ta gọi là độc tài, hay là sự thái quá. Nhân dân không làm nhiễu chính quyền thì chính là chính quyền quấy nhiễu nhân dân. Đảng đứng trên chính quyền: đảng nhũng nhiễu chính quyền, nhũng nhiễu nhân dân.

  • đảng ta said

   Đã có tự do đâu mà tự do quá, hả? Cái đảng csvn là cái đảng thối nát, phường ăn cắp, tham ô, dâm dục, độc tài … Nhân dân mở mồm ra góp ý hiến pháp thì nói là suy thoái, chống phá … ai nói khác với ý kiến của đảng csvn đều bị quy chụp là chống phá, thù địch … Địt mẹ, các ông lẻo mồm, lừa đảo nó vừa vừa thôi nhé … nhân dân đéo chịu nổi các ông nữa đâu. Cái đảng csvn tham lam như chó, hủi lậu, quản lý đất nước thì như kon kặc ấy. Tất cả là do độc đảng, độc tài mà ra cả đấy thôi. Chúng mày làm khổ đất nước, bóc lột và hành hạ nhân dân quá đủ rồi, đến lúc chúng mày phải thực hiện dân chủ thực sự đi, không thì nhân dân thịt chúng mày đấy.

   Nhân dân biết thừa, luật lệ của cái đàng csvn chúng mày là luật rừng, đéo phái luật dân sự đâu. Giờ nhân dân hiểu đảng csvn chúng mày rồi, đéo lừa đảo được nữa đâu.

   • Cohangxom said

    Đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam không hề người dân Việt Nam tự do ngôn luận nhưng mà những hành động ấy phải đúng với pháp luật của Việt Nam. Chư không như mấy bác cứ lấy cái lí do là tự do ngôn luận mà có thể nói xấu Đảng cộng sản nhà nước Việt Nam hay chính quyền, có những lời lẽ tuyên truyền sai trái vi phạm pháp luật của Việt Nam thì tất nhiên là sẽ bị pháp luật Việt Nam trừng phạt rồi. Các bác cứ tuân thủ theo đúng pháp luật Việt Nam đi thì sẽ không ai có thể làm gì được các bác cả đâu.

    • Penis Trọng Lú said

     Cộng sản thì chỉ có đem chôn, không thể nói chuyện.

    • kyquac said

     Cohangxom ngo ngan nay muon bat DAN VN mai mai van la ‘LU NGUOI CAM, Tren duong di nhu nhung BONG AM THAM, Nhan dau kho ma gui vao IM LANG’ nhu suot bao nam roi sao? Dung mong keo lui lich su cao gia nai nhe. CANH CAO DU LON VIEN AN BAN, OC BA DAU NAY!

   • Táo Duyên said

    Anh “đảng ta” hơi nóng rồi, nhưng mà quá đúng! giờ nhân dân đã hiểu rõ mồn một sự lừa đảo của bè lũ CS cầm quyền rồi, không ai thèm nghe bọn chúng nữa rồi! Nhưng tiếp theo thì sao hả anh “đảng ta”? Tui cũng bí rị đây! Bác nào có sáng kiến hành động gì hay…?!

  • Dân Việt said

   Giọng điệu của dlv, các nước bắc Âu, bắc Mỹ chắc loạn hết. ngu vừa vừa thôi.

  • kyquac said

   Duoi che do csdang tri, VN chua bao gio co LUAT thuc su! Dieu nay da duoc chung minh o tat ca cac chinh sach lon cua dcsVN XUA NAY : “Tri, phu…, CCRD,..Cai tao TS..BAC, NAM… , CAC VU XU AN “CONG KHAI” gia tra, con do luu manh trang tron khong the che dau, khong biet xau ho voi truyen thong the gioi!… CHINH gia hoang NAY LA THANH PHAN PHAN DAN HAI NUOC GOC DAY. VI DAN VN CHUA BAO GIO DUOC TU DO MA LUON PHAI CHIU SU DAM DAP cua dang len luat phap, bien luat phap thanh LUAT RUNG tuy tien bien thai trong tay dang! Vi vay gia hoang =thuc chat la con dia bu , tham quyen co vi de mong truyen doi truyen kiep an tren ngoi troc hut mau dan = PHAN DONG NOI, LY LUAN BAO THU DE GIU DAC LOI DAC QUYEN THAM AC =du lon vien gia hoang dang khinh bi, dang cam thu!

 57. Dư luận Quần chúng said

  Đảng csvn không thể phịa ra lý do nọ, lý do kia như “chống phá”, “lật đổ”, “mất ổn định” … thế nọ, thế kia để cản trở tiến trình dân chủ hoá đất nước và nhân dân được. Độc quyền sinh ra lạm quyền, tham nhũng, cản trở nặng nề sự phát triển đất nước. Do đó, các đảng phái chính trị khác ra đời để cạnh tranh với đảng csvn trên chính trường là tất yếu, là nguyện vọng của nhân dân. Không thể khác được.

 58. Thủy Tiên said

  Những điều trong đây đọc qua có vẻ là rất hợp lí nhưng thực ra đây là những ý kiến với mục đích xấu. Tự do không có nghĩa là muốn làm gì cũng được, tất cả những hành động, phát ngôn của người dân đều phải đúng theo pháp luật, không chống phá chính quyền, nhà nước. Nếu mà làm theo những đề nghị của mụ Kim Chi này thì sẽ là cơ hội cho những kẻ có tư tưởng xấu chống phá nhà nước một cách công khai. Những đề nghị này không thể thực hiện được.

  • Dư luận Quần chúng said

   Bà Kim Chi đâu có vi phạm pháp luật, đâu có chống phá ai đâu? Chỉ ra xem bà ấy sai cái gì nào? Mày là ai mà đòi cấm bà ấy? Sao mày gọi bà ấy là mụ, hả? Mày là cái thá đéo gì mà ngăn cấm người ta, hả con ranh Thuỷ Tiên?

   Mày nghĩ người ta không hiểu thế nào là pháp luật à, hả?

  • Dân Miền Trung said

   Triệu chân em triệu chân anh hỡi 2 miền vùng lên cách mạng. Đã đến lúc nối tấm lòng chung… Sẽ thấy trăm bình minh ngọt ngào.
   Bọn bán nước nhân danh chính quyền sắp đến hồi quả báo!

  • Hồng Ngọc said

   Là người, mà khi quyền làm người bị chà đạp không dám phản kháng còn xui người khác chịu nhục như mình ,thì chỉ là loài lợn cho ăn no để lấy phân….

  • Hưng Nguyễn said

   Đã là ý kiến thì có người này người kia. Ý kiến bất đồng là đương nhiên. Sao phải chửi người ta như vậy. Các người có biết nhục nhã không. Tôi đồng ý với Thủy Tiên đấy. Chửi tôi đi. Cãi không lại người ta thì chửi, hèn hạ đến thế là cùng. Các người cứ ấu trĩ mãi như vậy, bất mãn với chính quyền cũng chẳng được ích lợi gì, có đến chết cái “lí tưởng” của các người cũng không thực hiện được đâu.

   • Hồng Ngọc said

    Nếu không muốn làm người thì về chuồng ,ăn cho no,ngủ cho kỹ .

   • Táo Duyên said

    Này Hưng Nguyễn, tao trót sinh nhầm thời phải chịu cảnh nô lệ, lầm than. Còn mày, cả cơ thể chắc toàn bộ chỉ là gien nô lệ truyền kiếp…!

  • Táo Duyên said

   Mồ tổ […]

 59. đừng che đậy và bịp bợm ở trên mạng mà trở lên vô ích và lố bịch- vì trên mạng không có ai độc quyền thông tin được như hệ thống truyền thông bên ngoài said

  Các Dư luận viên của đảng” ơi, các bạn hãy nhớ là trên mạng không có độc tài thông tin như không gian ngoài mà đảng và nhà nước muốn sao thì dân phải chịu vậy. Vì vậy các bạn cũng đừng che đậy và bịp bợm ở trên mạng mà trở lên vô ích và lố bịch- vì trên mạng không có ai độc quyền thông tin được như hệ thống truyền thông bên ngoài (đảng độc quyền muốn nói sai đúng xuôi ngược gì thì nói không ai được phản bác , không ai được quyền tham gia). Ở trên mạng người ta được tự do tư tưởng, tự do nói ra cái lòng mình, cái mình nghĩ, cái đầu mình không buộc phải nói những thứ mà kẻ cầm quyền bắt phải nói. Ở trên mạng có lời nói “trung ngôn” (nghĩ sao nói vậy) mà người nói không sợ đe doạ của kẻ cầm quyền, vì vậy trên mạng người ta dám vạch mặt cái sai, cái bịp bợm ra, mạng là nơi còn lại duy nhất mà đảng và nhà nước khó đàn áp và quản lý được người dân nói lên sự thật và là nơi thể hiện chân lý khách quan, minh bạch- chỉ còn nơi đó là còn có tự do dân chủ- nhưng cũng vẫn bị hạn chế, bởi chỉ với những người biết sử dụng và có điều kiện để sử dụng internet mà thôi (tất nhiên ngoài nhóm người cố ý bảo thủ như các dư luận viên ra)

 60. trần tiến đức said

  hoàn toàn ủng hộ ý kiến của bà Kim Chi. Quyền phúc quyết của người dân phải được tôn trọng. TRẦN TIẾN ĐỨC

 61. luc hoang said

  Nếu chúng ta mà làm những điều như bài viết nói thì đất nước sẽ vô cùng loạn , vì sao ư vì nếu như vậy thì những thành phần chống phá nhà nước sẽ có cơ hội vào được quốc hội, dần dần chúng sẽ phá Đảng CSVN từ trong ra ngoài, vì vậy chúng ta không thể thực hiện những quyền như trên được, mỗi đất nước có một tổ chức hình thức chính trị riêng.

  • Những thành phần chống phá nhà nước sẽ có cơ hội vào được quốc hội! dần dần chúng sẽ phá Đảng CSVN từ trong ra ngoài! hay, ngày càng hay, rất có vẻ logic. Hỏi luc hoang rằng: hiện nay và trước đây có ai được vào quốc hội và chống phá nhà nước, chống phá đảng không? những gã nhân danh đảng cộng sản đang tham ô, đang sách nhiễu dân kia có phải là đang phá hoại nhà nước không, có gã nào đứng trong quốc hội không?
   Nếu không thực hiện những điều như bài viết của Kim Chi, chỉ là người dân không thấy cần phải thực hiện, nếu như họ thực hiện như Kim Chi viết: có chỗ nào là vi phạm luật pháp, vi phạm đạo đức…?
   Lý do gì để khi người dân không có quyền tự do dân chủ thì quốc hội và đảng cộng sản sẽ không có sâu mọt?
   mỗi đất nước có một tổ chức hình thức chính trị riêng, vẫn còn thiếu luc hoang à, các hình thức tổ chức chính trị thay đổi theo nhu cầu bức thiết của thời đại, vận chuyển theo quy luật, theo sự khao khát chung của dân tộc, của nhân loại. Nếu như Chế độ nô lệ vẫn còn trong thế kỷ 21, luc hoang có tin được không? Dân tộc nào còn tin và theo chế độ nô lệ ?
   Đa nguyên đa đảng là hình thức tổ chức xã hội dân chủ nhất hiện nay. Bởi tính cạnh tranh khách quan công bằng của nó. Đảng cộng sản muốn tồn tại được mà chỉ duy trì sự độc tôn: vậy chính nó sẽ tự hủy diệt mình vì sự hủ bại ngày càng lớn mà không có gì ngăn cản.

  • Dư luận Quần chúng said

   Đấy là dân chủ chứ không phải loạn. Các nước rất nhiều đảng phái cạnh tranh chính trị, nhưng có loạn bao giờ đâu. Hơn nữa, các đảng phái chính trị phải được thành lập trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật, ông nào làm loạn thì tóm cổ ngay.

   Đảng csvn toàn phịa ra mấy cái lý do vớ vẩn như “loạn”, “bất ổn”, “chống phá đảng csvn” … để cản trở tiến trình dân chủ hoá đất nước, độc tôn chính trị để lũng đoạn, tham ô, ăn cắp, hiếp dâm nhân dân thoả thích …

 62. ATT said

  Chính phủ chỉ là cơ quan thi hành luật, sao lại yêu cầu chính phủ thành lập cơ quan soạn thảo Hiến pháp? Những yêu cầu này nghe qua thì thoả mãn những bức xúc của thời cuộc, nhưng cái nơi gửi đến yêu cầu lại chưa được thoả đáng. Thân!
  ATT

 63. Huỳnh Đức Cảnh said

  Không biết sao anh Ba.d múa mép rất hay, như trước nghị quyết TW4, anh ba cũng đề nghị ra luật biểu tình, nhưng khi các trí thức hưởng ứng thì quân của anh ba, đàn áp cho tơi tả ra, nên có tấm hình châm biếm, công an bắt người hửng ứng, khi người bị bắt hỏi, tôi ủng hộ thủ tuớng sao bắt tui ? CA trả lời Đm mày ngu qúa, có khoi nào mày thấy ổng nói như ổng làm đâu ?

 64. Hà Huy said

  Hãy trả tự do ngay cho những nhà hoạt động dân chủ ở Việt nam . Chính phủ là cơ quan hành pháp cao nhất phải thực thi bản HP 1992 cho phép người dân có tự do ngôn luận , báo chí , lập hội , biểu tình để tiếng nói đa nguyên , nhiều chiều để đất nước cất cánh .

 65. Ẩn danh said

  Bravo chị Kim Chi

 66. Ẩn danh said

  khong lua khong phai cong san

 67. hongduc115 said

  Hoan nghênh chị KIM CHI . Phản đối các ý kiền phá phách của các dư luận viên .

 68. Nguoi HN said

  Tuyệt vời Chị Kim Chi. Chị không những là nghệ sĩ mà chị còn là nhà lập pháp, nhà triết lý nhân dân, nhà dân chủ vĩ đại. Cám ơn và chúc mừng chị. Mong cẩn trọng

  • Cây Trúc xinh said

   Chưa gì đã bốc:Tuyệt vời Kim Chi! Ông hãy sang bên trang Dân làm báo bên ấy có bài y như thế này, nhưng họ chỉ đề công dân tự do và nhờ chuyển tải họ. Vậy phải xác minh bài Kim Chi viết hay chỉ là dăng lại ở bog của nhà văn Thuỳ Linh thôi.Mới có chút việc cỏn con thế mà đã khác nhau rồi thì câù mong dân chủ thế nào?

   • móc máy vớ vẩn để làm gì. Nội dung bài viết hay nhưng bị đăng ở nhiều blog khác nhau thì không được à? có nhiều bài viết có sức thuyết phục, lôi cuốn độc giả thì nên quảng bá rộng rãi chứ. Đảng cs xưa nay vẫn thế mà. có điều đảng cộng sản dùng chiêu lừa đảo song song với bịt mồm dân nên chỉ có một chiều. Nay Cây Trúc xinh vào đây mà bật thoải mái, tìm xem bài viết có gì không đúng sự thật, thiếu đạo đức, không có tính xây dựng? bới vớ vẩn đổ lỗi như hai cái bao cao su luận tội Cù Huy Hà Vũ, Cây Trúc xinh thế quái nào lại làm được dư l…viên nhể, khùng khùng cũng làm được sao?

 69. can truong said

  cac CONG DAN TU DO VIETN NAM,DOAN KET lai nhe. DCS VN tieu bao nhieu TIEN dong thue cua DAN,PHai ra truoc Toa AN NHAN DAN. CHU y CAC CHIEU MI DAN cua CONG SAN

 70. văn sạ said

  đất nước đã hòa bình rồi(tuy còn bị xâm chiếm một số vùng biển ,biên giớ hải đảo) ,nhưng tự do của dân xem chừng còn đè nén .ai là thủ lĩnh đây ,đang rất cần thủ lĩnh .có lẽ tùy vào hồng phúc của dân tộc thủ lĩnh xuất hiện sớm hay muộn

 71. Sao Mai said

  À sao kỳ ghê nhỉ ? sao đảng Ta cứ lừa phỉnh nhân dân hoài ta?

 72. The Bell said

  Nhất trí !
  Chúng tôi đang cần một thủ lĩnh.

 73. Ngạc nhiên said

  Quên, bài viết của nghệ sĩ Kim Chi thật tòan diện, có nhiều ý đáng quan tâm

 74. Dr Hào said

  Chị Kim Chi thật tuyệt !
  Nghệ sỹ của dân chủ .

 75. Ngạc nhiên said

  Ủa sao kiến nghị của CP dễ nghe nhỉ?
  Đây chắc là Trận bóng đá, hiện đang ở phút 50, đội X đang dẫn trước 3-1

 76. ta là con của núi non trưởng sơn... said

  hay thạt, mục này “trùng tim đen’ nên có rất nhiểu RLV ( con lợn bẩn thỉu gõ phím) vào đây…haha…vào đông đi…cáng bỏ bịt mặt, càng thấy tụi bay quá kém cỏi “đầu óc ngu si, ngũ chi phát đạt”..!!!

 77. phuc kem said

  Nhiều lúc chỉ vì đồng tiền dơ bẩn của mấy con rận chủ bên nước ngoài mà làm nhiều thành phần của đất nước ta phải đi theo con đường sai trái,phản bội tổ quốc,toàn đi xuyên tạc và nói xấu chính quyền,nhà nước ta,có những hành động và việc làm ảnh hưởng đến tình hình chính trị và xã hội của đất nước,thật là đáng buồn cho những con người như vậy.

  • Dang said

   Thật ông bà nào kém phúc mới sinh ra tên phản động “phuc kem” này. Thật đáng buồn cho cả dòng họ này chứ chẳng chơi.

  • Lux said

   phuc kem thật là phản động! Dám nói bộ chính trị như vậy à?

  • thu minh said

   Có đồng tiền dơ bẩn hay không thì không thấy.Chỉ thấy việc nói lên một sự thật trước mắt là là nhà cầm quyền đàn áp,bắt bớ và đánh đập người dân khi muốn góp ý công khai trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, bày tỏ chính kiến của mình…thì bị gọi là ” nói xấu chính quyền “!
   Thật đáng buồn cho những kẻ chỉ vì 50 xu dơ bẩn mà cam tâm làm ” Dư luận viên ” .

  • Vĩnh Nguyên said

   “phuc kem” đúng là đồ “dư lợn viên” rẻ tiền.

  • Chanh said

   Viết lại cho đúng nè:
   Nhiều lúc chỉ vì đồng tiền dơ bẩn của mấy con quỷ bên Trung Quốc mà làm nhiều thành phần của đất nước ta phải đi theo con đường sai trái, phản bội tổ quốc, toàn đi tuyên truyền nói xấu dân. Nhà nước ta có những hành động và việc làm ảnh hưởng đến tình hình chính trị và xã hội của đất nước, thật đáng buồn cho những con người như vậy.

  • Dư luận viên said

   Dư luận viên
   Còm kiếm tiền
   Óc vô tư
   Bò đội nón

   Dù nước mất
   Dù nhà tan
   Cơm gạo còm
   Dư luận viên

   Chỉ một giọng
   “Bọn phản động”
   Kiểu Tàu cộng
   Dư luận viên

   Ép nước nhà
   Không dân chủ.
   Là một lũ
   Dự luận viên

   Chỉ triền miên
   Phường dối trá
   Hay trí trá
   Dư luận viên

  • Hung78 said

   Buồn cho gia đình nào đẻ ra thằng con vô phúc như thằng “Phuc kem” , suốt ngày chỉ biết bung bô thôi…

  • Hùm Thiêng Yên Thế said

   Những đồng tiền dơ bẩn của mấy con rận Tàu mà phải đi theo con đường sai trái, phản bội tổ quốc, đúng là một bọn phản động!

  • Mr. Đào Tiên said

   Này mày ! Hãy nhìn ông!

   Hỏi trời, trời có biết không?
   Mở to đôi mắt xem ông là gì?
   Ông học không phải thi!
   Ông đi không báo cáo!
   Ông nói láo nhiều kẻ nghe!
   Ông đe nhiều thằng sợ !
   Ông ốm có thằng chăm !
   Ông nằm có thằng bóp!
   Ông họp chẳng phải ghi,
   Ông chi có thằng xuất!
   Ông mất có thằng bù!
   Ông tù có thằng cứu!
   Ông “phát” có thằng “biểu”!
   Ông đểu nhiều thằng khen!
   Ông hèn đầy thằng nịnh!..

   Việt Nam đâu có thị phi!
   Thách trời, đâu có làm gì được ông?
   Ông là bạo chúa, Lý Thông,
   Lòng lang, dạ sói, chuột đồng, cọp beo.
   Mặt dày, gian ác, óc heo,
   Lầm than, điên đảo: Cóc trèo ngồi cao.
   Cắm mặt, quỳ lạy, kính chào!
   Ngu đần, đểu giả: Cớ sao cần tài?
   Xã hội bệnh hoạn, quái thai,
   Vàng thau lẫn lộn, bi ai hỡi đời.
   Đào Tiên

 78. cô gái sài gòn đi tải đạn@ ! said

  thưa nghệ sỹ Kim chi,
  đàn bà “chân mềm, tay yếu”…hãy rút kinh nghiệm “sâu sắc = xấu” tử vụ anh Chí Đức…nghệ sỹ biết rổi, trong bất kỳ ở đâu, bất kỳ thời gian nào, và nếu được, nên lắp camera có thể ghi hình được mọi hoạt động diễn ra trong phạm vi trước cửa nhà nghệ sỹ, để có “bằng chứng nguội” vể những hoạt động của các “thế lực công cụ hỗ trợ” của lực lương chức năng, trong việc “phát tán” các chất “ô nhiễm môi trưởng’ như nhiểu trưởng hợp đã diễn ra, nhằm “dằn mặt’ những ngưởi liệt vào loại “suy thoái, trở cở, tự diễn biến”, nếu khó khăn, nhở anh Chí Trung, “táo giao thông’- bạn nhậu ruột của anh #, giúp liên hệ với Cty Hanel Hn mà anh # sẽ chỉ định thầu cung cấp ‘camera ghi hình biển số, bất kể là xe gì, xe bò, xe ngựa, xe thồ, xe thổ mộ, xe đám ma, xe delux, xế hộp…” trong bất kỳ thời tiết ngày đêm, mưa năng, bão tố, sấm set…nghệ sỹ Kim Chi nhé.
  thân chào lời chào “trái tim CS” và cùng hát vang bài ca “cô gái sài gòn đi tải đạn @” ( đạn @ khác lắm với đạn thời không @ đấy nghe, thưa nghệ sỹ Kim Chi )!

  • Dân Việt said

   “Thật là đáng buồn cho những con người như vậy.” Đến giờ phút này mà vẫn còn những kẻ ngu đần như vầy làm sao dân VN không khổ.

  • Việt Nam đang“âm thịnh dương suy” said

   Việt Nam đang“âm thịnh dương suy” các bác ạ: này nhé:
   Em xem trong tuyên bố công dân tự do, xem trong kiến nghị 72, xem các bloger nổi tiếng, xem các bà các chị tranh đấu hy sinh vì tự do dân chủ hiện nay thấy “con cháu bà Trưng, Bà Triệu”,các anh thư nhiều hơn các đấng nam nhi: từ cụ bà Hiền Đức, tới Bác Kim Chi, bác Nguyễn Thị Ngọc Toản, Trần Thị Băng Thanh,Phạm Chi Lan, từ Mẹ KiM Liêng, chị Tạ Phong Tần,Bùi Thị Minh Hằng, Phạm Thanh Nghiên ,Đỗ Thị Minh Hạnh, Trịnh Thị Kim Tiến, Nguyễn Hoàng Vy, Huỳnh Thục Vy..,.
   có lẽ khi có tự do dân chủ thì nước Việt ta chắc có tổng thống nữ chăng?

   • có lẽ do độc tài động chạm đến quyền đi chợ của các bà các cô nhiều hơn chăng. Hay tại việt nam ta vinh danh nữ nhiều nên phụ nữ phấn đấu nhiều hơn nam: Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ việt nam, mẹ việt nam anh hùng… Hay đúng như các nhà khoa học phân tích: phụ nữ có bộ não nhanh nhạy và sáng suốt hơn nam giới trong mọi vấn đề. Chính vì vậy, cùng bị lừa mị như nhau, nhưng phụ nữ sáng suốt nhận thấy sự thật phũ phàng, những gian manh, ngụy ngôn, đạo đức giả của hệ thống độc tài. Họ đương nhiên trở thành số lượng nhiều hơn nam giới trong đấu tranh vì tự do dân chủ!

 79. nam dan said

  Có những cái được bọn này viết lên đây đều xuyên tạc,sai sự thật để nói xấu nhà nước Việt Nam chứ mọi người tin làm gì,nếu như muốn tìm hiểu cái gì thì nên xem ở những chỗ khác chứ không nên tin những lời nói của những thằng phản động này nói,một thông tin bây giờ có thể đăng ở chục trang mạng mà những trang kia lại có độ an toàn hơn là những blog kiểu thế này,chỉ đi lừa người khác thôi.

  • Dang said

   Chính những tên không có lương tri, vì đồng tiền mà bán cả linh hồn cho cái ác như tên này mới làm xấu hình ảnh đất nước Việt Nam!

   Chính những tên cố tình cản trở tiến trình tự do dân chủ của đất nước mới là Phản Động! Không biết định nghĩa từ phản động thì tra từ điển đi, còn nếu lười học thì cứ ngậm miệng ăn tiền tiếp đi, đừng mở miệng làm bẩn tai người khác

  • Dân Việt said

   Hãy chứng minh xuyên tạc, sai sự thật. Không gian mạng không thể cả vú lấp miệng em. Nhà nước VN hiện nay tốt quá. Hãy đọc HK mở số 42 của nghệ sỷ Tô Hải cho sáng mắt sang lòng, đồ …..

  • Mongun said

   Thằng nam dan này đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm.

  • Dân said

   DƯ LUẬN VIÊN ĐÃ BẮT ĐẦU SỢ RỒI PHẢI KHÔNG? HÃY CHỜ ĐẤY! Khi người dân đã đồng lòng nổi lên thì dư luận viên phải biết rằng rất khó kềm chế họ. Chỉ cần một người dân biết dư luận viên là “thằng nào, con nào” thì lúc đó có mà chạy đằng trời vì sự hỗn loạn đã lên đến cực điểm. Nếu muốn an toàn sau này thì dư luận viên hãy bỏ ngay việc làm mạt hạng này ngay!

 80. […] – CHÚNG TA – CÁC CÔNG DÂN TỰ DO (Thùy Linh/ Kim Chi/ BS). […]

 81. […] CHÚNG TA – CÁC CÔNG DÂN TỰ DO 12/04/2013 […]

 82. Zưng Mà said

  (1)Chúng Ta hãy đồng lòng: 1-2-3-4-5 . . .

  Zưng mà, hễ Chúng Ta 1-2-3-4-5 là công an nhân dân tẩn ngay, tẩn như tẩn Chí Đức ý, thì kiện ai?
  Kiện đảng ta hay kiện chính phủ hay kiện công an nhân dân?
  Trước đây thì tất cả đều đảng ta ráo trọi, nhưng từ mấy hôm nay chả biết đâu là đảng ta, đâu là chính phủ, đâu là công an nhân dân, đâu là đầu gấu.

  (2)Yêu cầu chính phủ: 1-2-3-4-5 . . .

  Zưng mà, vụ Tiên Lãng đấy, chả cần yêu cầu gì cả mà thủ tướng chính phủ đã ra lệnh thả tên Đoàng Văn Vương và đồng bọn đấy, nhưng Tên Vươn và đồng bọn vẫn ngồi tạm giam 1 năm, rồi ra vành móng ngựa, không phải tạm giam nữa, mà là giam thật, ngồi nhà đá thật hẳn hoi.

 83. nguyenhuukhai said

  Tôi đang mơ hay thực đây?

 84. Đảng và nhà nước VN không có quyền hạn cho nhân dân VN lựa chọn Hiếp Pháp qua trưng cầu dân ý.
  Quyền hạn nằm trong tay Đại ca TẬP CẬN BÌNH, nên công dân VN làm gì có tự do mà công bố!

 85. công lý 9999 said

  sao mà phục Kim Chi thế này. thật không hổ ngươi người nghệ sĩ anh thư

 86. dinh van thanh said

  trã tự do cho các bloger bất d ồng chính kiến

 87. quần chúng said

  Dân đóng thuế nuôi Đảng và chính phủ mà họ lại hại dân thì dân có quyền đuổi chúng đi. Bác Hồ bảo thế! Không có cách nào khác để được tự do đâu bà con ơi!

 88. Gloomy 1721979 said

  Vậy thì chẳng có lí do gì chủ nhật tới các nhân sĩ trí thức không tổ chức một cuộc xuống đường tuần hành ủng hộ kiến nghị của CP : Quyền lập hiến thuộc về nhân dân .

 89. Có thật như vậy không hãy chờ xem,hay là thử tổ chức gặpj nhau ở bờ hồ xem sao,nếu nhà cầm quyền có hành động cụ thể thì mới tin được nếu không lại rơi vào bẫy việt vị của bọn lừa đảo

  • Dân said

   ” Dụ ” này được á nha. Các bác tổ chức xuống đường ủng hộ chính phủ đi, nếu có được tôi cũng đi. À mà nói vậy chứ nếu làm đúng vậy thì chính phủ mà không thì sẽ là CHÚ PHỈNH đấy.Gloomy, có đi không đấy?

   • Gloomy 1721979 said

    Bị AN úp 1 lần xử CHHV , 1 lần đi biểu tình chống TQ . Lần này càng phải đi chứ vì mình ủng hộ kiến nghị của CP về quyền lập hiến thuộc về nhân dân , về việc thu hồi đất phải đền bù cho nông dân theo giá thị trường . Những kẻ nào ngăn cản , xách nhiễu , đàn áp thì lộ rõ bộ mặt suy thoái đạo đức , phản động chống phá NN mà bấy lâu nay bác Cả Trọng không nhận ra .

 90. Độ said

  Tự do hay nô lệ? Tùy thuộc ở chúng ta. Không tùy thuộc bọn chủ trương độc tài.
  Tự do cho chúng ta sức mạnh vô biên, cuốn phăng mọi rác rưởi của thể chế độc tài ngu muội.
  Tự do muôn năm!

 91. Việt Nam Tự Do said

  Tự do ngay lập tức cho Điếu Cày, Trần Huỳnh Duy Thức, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ… và tất cả tù nhân lương tâm khác. Tự do báo chí ngay lập tức.
  Đó là con đường đúng đắn để VN có dân chủ, tự do thật sự, thế giới ủng hộ, nền tảng để hùng cường, ngăn chặn thảm họa Hán hóa.

 92. Dân đen SG said

  trọng lú: suy thoái nghiêm trọng rùi. Hu hu. Chẳng lẽ mình là tổng Bí thư cuối cùng? Hu hu.

 93. Võ Tấn said

  Làm gì cũng được nhưng đừng mơ sẽ thay đổi được chế độ XHCN vì XH này là XH văn minh nhất hành tinh, nó sắp sửa sẽ thành tinh. Hiiiiiiiiii

 94. […] http://anhbasam04.wordpress.com/2013/04/13/chung-ta-cac-cong-dan-tu-do/ […]

 95. banconongbadoi said

  Bọn họ(chú phỉnh) chỉ khua môi, múa mỏ để mị dân, màu mè với quốc tế thôi! Còn sau đó là những đòn đánh nguội, hù doạ, bắt bớ! Chúng nó quyết tâm triệt tiêu bằng mọi giá dân chủ, nhân quyền của người dân. Chỉ người thiểu não mới tin lời chúng nó!

 96. Ẩn danh said

  sao đảng ta cứ lừa nhân dân mãi thế nhỉ ,

 97. […] – CHÚNG TA – CÁC CÔNG DÂN TỰ DO (Thùy Linh/ Kim Chi/ BS). […]

  • quocviet said

   dân nói thật .đảng bảo chống đối chế độ,diễn biến hòa bình.việc lấy ý kiến sửa đổi dự thảo hiên pháp đúng là một trò hề.tiêu tồn mấy trăm ngàn tỷ tiền thuế của dân.khi dân ta còn nghèo.trẻ còn thiếu trường học

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: