BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1730. Các đảng viên kỳ cựu phản đối bước giật lùi trong tiến trình sửa đổi Hiến pháp

Posted by adminbasam trên 10/04/2013

Dân luận / Bloomberg News

Nguyễn Công Huân chuyển ngữ

Khi quay một bộ phim tài liệu về Hồ Chí Minh vào lúc đồng bào của ông chiến đấu với quân đội Hoa Kỳ những năm 1960, Trần Văn Tân quan sát thấy lối sống giản tiện của vị lãnh đạo Đảng này đã lôi kéo được sự ủng hộ của những người dân nghèo như thế nào.

2

Chậu hoa với hình búa liềm tượng trưng cho Đảng CS trên đường phố Hà Nội. Các nhà lập pháp bắt đầu tiến trình sửa đổi Hiến pháp hai năm về trước, một phần để phản ánh sự thay đổi của đất nước từ một nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung kiểu Xô-Viết sang nền kinh tế thị trường. Ảnh: Justin Mott/Bloomberg

Năm thập kỷ sau đó, Tân nói rằng các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản bây giờ quan tâm nhiều đến việc làm giàu cho bản thân hơn là làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Bãi bỏ thể chế độc đảng sẽ dẫn đến sự “cạnh tranh lành mạnh” và thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, ông Tân, 65 tuổi, một công chức về hưu hiện đang bán chè ở trung tâm thành phố Hà Nội cho biết.

“Có những người không có đủ ăn, con cái của họ không có đủ quần áo che thân trong mùa đông”, ông Tân nói. “Có những người nông dân không có đất. Họ rất nghèo, trong khi nhiều người trong giới lãnh đạo lại rất giàu có. Những lãnh đạo này giàu tới mức mà thế hệ con, cháu của họ cũng không xài hết tiền.”

Tân là một trong số hơn 12.000 cựu quan chức, học giả và nông dân đã lên tiếng công khai chống lại đề nghị thay đổi hiến pháp nhằm tăng cường quyền lực của Đảng Cộng sản. Phong trào chưa từng có này đe dọa làm gia tăng những thách thức với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi ông tìm cách khôi phục nền kinh tế tăng trưởng chậm chạp của Việt Nam, với nợ xấu ở mức cao nhất Đông Nam Á năm ngoái.

“Ngay cả nếu tình hình được kiểm soát và khôi phục, vấn đề vẫn còn đó. Đó là một mối đe dọa thực sự”, ông Ernest Bower, chủ tịch của Fairfax, BowerGroupAsia có trụ sở ở Virginia, chuyên tư vấn các doanh nghiệp hoạt động trong khu vực Đông Nam Á, nói. “Đảng CSVN sẽ phải đối phó với điều này. Nếu hệ thống tiếp tục hành xử độc đoán khi những quyết định lớn được thực hiện, đó là đáng lo ngại vì nó có thể tạo ra tăng trưởng chậm hơn nữa và sự bất mãn ngày càng tăng. “

‘Chế độ độc tài toàn trị’

Chỉ số VN Index đã tăng 22% trong năm nay, đây là con số tăng trưởng tốt nhất ở châu Á, chỉ sau Nhật Bản, bởi vì dòng vốn ở một số nền kinh tế tiên tiến đã đổ vào các thị trường mới nổi. Chỉ số này, vốn tăng 18% vào năm ngoái, đã tăng 0,6% ngày hôm nay trước giờ nghỉ giải lao buổi sáng. Tiền đồng đã bị suy yếu 0,5% trong năm nay.

Các nhà lập pháp bắt đầu tiến trình xem xét sửa đổi hiến pháp hai năm trước đây, một phần để phản ánh sự thay đổi của đất nước từ một nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung kiểu Xô-Viết sang nền kinh tế thị trường. Vào ngày 2/1, Đảng CSVN trưng cầu ý kiến của công chúng về các điều khoản mới và các thay đổi trong bản dự thảo hiến pháp, ví dụ như loại bỏ ngôn ngữ quy định khu vực nhà nước sẽ đóng “vai trò chủ đạo” trong nền kinh tế.

Hai tuần sau, Đảng CSVN đã nhận được những thách thức lớn nhất dành cho quyền lực của mình kể từ khi đất nước thống nhất cách đây 37 năm sau chiến tranh: Bảy mươi hai vị trí thức và cựu quan chức chính phủ, bao gồm cả nhiều đảng viên, đã đưa ra một bản dự thảo hiến pháp thay thế, đòi hỏi “cạnh tranh chính trị”. Tuần trước, dự thảo đã nhận được hơn 12.000 chữ ký thông qua một chiến dịch vận động lấy chữ ký trực tuyến.

Nhóm này, trong đó bao gồm nhiều đảng viên của Đảng Cộng sản, đã đưa ra những lời phản biện sắc bén vào tuần trước, khi các nhà lập pháp từ chối xem xét đề nghị của họ. Trong một bài viết trực tuyến, họ kêu gọi các phương tiện thông tin đại chúng công bố tài liệu và thúc giục mọi người từ bỏ “chế độ toàn trị do một đảng lãnh đạo, đứng trên nhà nước và pháp luật, và từ chối rất nhiều quyền tự do và dân chủ được xác định trong Hiến pháp “.

“Cấm thảo luận”

“Chúng tôi trông đợi sẽ có cuộc đối thoại công bằng, thẳng thắn với họ, nhưng cho đến nay hoàn toàn không có cuộc thảo luận nào cả “, Phạm Chi Lan, người đã từng là cố vấn cho cựu Thủ tướng Phan Văn Khải, cho biết vào ngày 03 tháng 4.

Bản dự thảo thay thế, trong đó đòi hỏi bầu cử dân chủ và quyền sở hữu đất tư nhân, trái ngược với dự thảo hiến pháp của Chính phủ, vốn tiếp tục khẳng định quan điểm của hiến pháp hiện thời rằng Đảng Cộng sản “là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.”

Những người đứng tên ký dưới bản dự thảo thay thế có tên tuổi phải kể đến Hồ Ngọc Nhuận, Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, và Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ khoa học và công nghệ. Nông dân từ Nghệ An, quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng đã ký vào bản kiến nghị.

“Đổ máu”

Nguyễn Quang A, một nhà kinh tế đã nghỉ hưu, người đã giúp viết dự thảo, cảnh báo tình trạng bạo lực tương tự như cuộc nổi dậy năm 2011 ở Ai Cập và Tunisia nếu chính phủ không giải quyết các tranh chấp đất đai, ví dụ như cưỡng chế đất đai bằng vũ lực. Khoảng 70% của 1,6 triệu khiếu nại nhận được của Thanh tra Nhà nước này trong khoảng thời gian từ năm 2008 tới 2011 liên quan đến vấn đề đất đai, theo một trang web của chính phủ.

Nông dân Đoàn Văn Vườn và năm thành viên trong gia đình đã bị kết án 5 năm tù giam vào tuần trước vì đã chống lại và bắn vào lực lượng công an tới cưỡng chế gia đình rời bỏ mảnh đất của họ, theo như một bài viết trên trang web của chính phủ ngày 5/4. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng năm ngoái nói rằng quyết định cưỡng chế là bất hợp pháp và đã ra lệnh điều tra.

“Chúng tôi muốn tránh bất kỳ cuộc đụng độ bạo lực nào mà có thể dẫn đến đổ máu,” ông Quang A cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày 22 tháng 3. “Đó là lý do tại sao chúng tôi đang làm điều này ngay bây giờ. Đảng và những người cầm quyền cần phải hiểu các vấn đề để tránh cho cả xã hội phải trả một giá quá đắt. “

Đảng đã chuyển hướng sang bịt miệng những người phản bác. Báo Gia Đình và Xã hội do nhà nước quản lý đã đuổi nhà báo Nguyễn Đắc Kiên vào 26/2/2013, sau khi ông này viết một bài trên blog chỉ trích Tổng bí thư Nguyễn Phú trọng, người đã phỉ báng những đòi hỏi phải có nhiều đảng phái chính trị hơn.

Nhạc sĩ bị bỏ tù

Nguyễn Đình Lộc, cựu Bộ trưởng Tư Pháp đã tham gia ký bản kiến nghị, đã tuyên bố vào tháng trước rằng ông không tham gia chắp bút cho bản kiến nghị sau khi gặp gỡ với các quan chức Đảng CS. Chính quyền, nơi cho biết một phần sáu trong số 90 triệu dân Việt Nam đã tham gia góp ý sửa đổi hiến pháp, đã quyết định mở rộng thời hạn lấy ý kiến từ 31 tháng Ba sang tháng Chín, sau đó các nhà lập pháp sẽ xem xét các thay đổi.

Việt Nam thường xuyên bỏ tù những nhà bất đồng chính kiến kêu gọi mở rộng tự do chính trị. Trong tháng Giêng, 14 nhà hoạt động đã nhận được tới 13 năm tù vì tội lật đổ chính quyền bằng cách tham gia vào cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Năm ngoái, hai nhạc sĩ đã bị bỏ tù vì tuyên truyền chống nhà nước XHCN sau khi thủ tưởng Dũng ra lệnh đàn áp các blog đã đăng bài viết tấn công ông ta.

Năm ngoái, tranh chấp nội bộ đã khiến TBT Nguyễn Phú Trọng phải xin lỗi trước công chúng vì sự thất bại của Đảng Cộng Sản trong việc kiềm chế tham nhũng. Dũng và các nhà lãnh đạo hành đầu của chính phủ sẽ phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trong Quốc hội lần đầu tiên vào tháng tới.

Dũng cho biết trong tháng 12 rằng nền kinh tế có thể chỉ tăng trưởng 5,5% trong năm nay, sau khi đã tăng 5,03% trong năm 2012, mức thấp nhất kể từ năm 1999. 20% tầng lớp giàu có của Việt Nam thu nhập trung bình cao hơn 9,2 lần so với 20% tầng lớp nghèo, tăng lên từ con số 8,4 lần năm 2006, theo Tổng cục Thống kê.

Nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn trong năm nay, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết tại một hội nghị được tổ chức bởi Ủy ban Kinh tế của Quốc hội ngày 6 tháng Tư. Chính phủ cần đẩy mạnh cải cách cơ cấu kinh tế để thúc đẩy tăng trưởng, bà nói.

Tân, người đã giúp bộ phim tài liệu về Hồ Chí Minh, nói rằng điều quan trọng là phải vận động cho một hệ thống đa đảng mặc dù thay đổi này có thể phải vài năm nữa mới tới.

“Chúng tôi có thể chẳng làm được điều gì đáng kể vào lúc này, nhưng chúng ta vẫn cần phải nói ra,” ông nói. “Hy vọng rằng nó có thể giúp mọi thứ thay đổi dần dần.”

Để liên hệ với nhân viên của Bloomberg News cho câu chuyện này: K. Oanh Hà tại Hà Nộioha3@bloomberg.net

Để liên hệ với biên tập viên chịu trách nhiệm về câu chuyện này: Peter Hirschberg tạiphirschberg@bloomberg.net

Nguồn: Dân luận / Bloomberg News (Có đối chiếu với bản dịch trên trang Boxitvn và biên tập lại vài chi tiết nhỏ).

126 phản hồi tới “1730. Các đảng viên kỳ cựu phản đối bước giật lùi trong tiến trình sửa đổi Hiến pháp”

 1. can truong said

  DCSVN= MAFIA

 2. lân bùi said

  Tranh luận trên đây mỗi người một ý kiến nhưng cũng đâu cần thiết phải nói nặng căng thẳng như vậy đâu. Đây là blog có nhiều người truy cập cũng như bình luận, già có mà trẻ cũng có. Nhiều người học vấn cao, nhiều người hiểu biết rộng nhưng cũng có nhiều người không hiểu nhiều lắm về chính trị chỉ là vô tình ghé qua đây rồi để lại suy nghĩ của họ. Họ coment thế nào cũng chỉ là ý kiến của họ, các bạn cũng không cần thiết phải nói nặng kiểu như kém hiểu biết, không có tri thức….đâu .Dân chủ lại phải cho mọi người đóng góp ý kiến chứ không phải thấy họ coment không đúng ( không giống cách nghĩ của ming ) là chửi họ.

  • Có lủa thì có khói bác ạ! said

   Vâng,bác nói rất đúng. Nhưng mọi người thấy báo lề phải loan tin có 900 dư luận viên được tuyên huấn HN thuê comment quan điểm của đảng giông như ở TQ, lại thấy có nhiều bình luận cùng quan điểm của một người ký nhiều tên, những bình luận này thường láo xược, trình độ thấp, văn hoá thấp, chỉ muốn làm bẩn diễn đàn bằng những lời nhăng nhít hoặc lặp lại thô sơ quan điểm của Hùng, Lú hai anh lý trưởng thời phong kiến hống hách hỗn láo với dân nên nghĩ ngay là các DLV thôi! Nếu không có thông tin kia, không có các biểu hiện như đã nói trong bối cảnh đang bàn những điêuf hệ trọng thì chắc mọi người cũng coi như sự hỗn tạp thường tình của các diễn đàn thôi.

 3. Một dự báo đa đảng của nghệ sỹ said

  văn lâm
  10/04/2013 LÚC 07:20
   6 0 Rate This
  Không nói ra nhưng người dân VN,kể cả lãnh đạo, ai cũng biết hậu quả này do chính cái cơ chế “con một” quá đà đã tạo dựng ra một một đội ngũ “không nhỏ” lãnh đạo”ngọa long” ở các cấp ,làm Đảng CSVN dần thoài hóa,mất sức chiến đấu .

  TRẢ LỜI
  Cách đây khoảng 10 năm tôi có xem vở kihch “Con một” của nhà văn Đỗ Minh Tuấn do Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng cười vỡ bụng vì những trò hỗn láo với bố của cậu con một được cưng chiều. Sau cậu ta bị các cựu chiến binh mắng: “Mày còn láo chúng tao đập chết”. Và các đồng đội ông đã mai mối cho ông lấy một cô vợ trẻ để đẻ ra đứa con khác cho thằng con một mất độc quyền, trở nên tử tế. Khi xem tôi đã thầm nghĩ ông tác giả này muốn ám chỉ tình trạng đảng độc quyền hỗn láo với dân và quân đội sẽ đứng về dân để đẻ thêm đảng khác. Nay đọc còm này thấy ý nghĩ của mình có vẻ đúng. Nghệ sỹ được coi là những người dự báo thời cuộc. Nếu đúng như logic của vở kịch thì quân đội sẽ đứng về phía nhân dân.

 4. Đinh Thế Huynh đừng để các dư luận viên xúc phạm các bậc tiền bối said

  Tôi rất phẫn nộ trước nhiều comment của các dư luận viên rất thiếu hiểu biết, không biết cả những tri thức tối thiểu, viết sai chính tả rất nhiều, nhưng lại vào đây vặn vẹo bôi bẩn những bậc lão thành CM tri thức đầy mình như cụ Nguyễn Trọng Vĩnh. Những comment của các DLV không biết mỗi cái được trả bao nhiêu tiền, những cái trò bán lẻ lương tâm và lương tri của họ thật đê tiện, chỉ làm cho Đảng thêm mất uy tín vì vô đạo, vô học, vô ơn, láo xược với các bậc tiền bối , cho đám trẻ con nhi đồng thối tai vào xúc phạm họ. Đinh Thế Huynh đã tỏ ra có đạo khi luôn nhớ đến các đồng đội Quảng Trị, dân vỉa hè cũng biết, vậy mà chấp nhận một trò vô lễ hèn hạ với các bậc tiền bối vậy sao? Hãy vì các vong linh đồng đội ông mà dẹp trò bôi bẩn của các dư luận viên với các lão thành cách mạng và các trí thức gạo cội đi. Nếu không các vong linh đồng đội ông họ vật chết ông đó! Vì ông đã xúc phạm đến những vị tướng của họ, những vị tướng mà họ nhất nhất nghe lệnh, chấp nhận hy sinh.

 5. San Toriko said

  Toàn những thông tin gì vậy. Chẳng hiểu người viết bài có suy nghĩ rằng Việt Nam hiện tại và trong quá khứ có gì khác nhau không? thụt lùi thật sao? đành rằng còn nhiều khó khăn nhưng đất nước ta hiện nay đã tiến bộ, phát triển hơn xưa rất nhiều. Dẫn chứng thì đã quá rõ rồi, ai không nhận ra thì chẳng phải người Việt Nam. Còn nữa, tại sao những người có tư tưởng, hành vi xấu lại được tuyên dương như vậy. Đoàn Văn Vươn, Nguyễn Quang A… sao? Toàn mấy người phạm tội vi phạm pháp luật lại là những vị anh hùng được sao?

 6. […] […]

 7. đảng ta said

  Trọng Lú, Huynh già, Rứa già, Phóng tinh … các lão già ốm yếu, bệnh hoạn, hủ bại, bất nhân, thất đức, phản dân ở Ba Đình nếu cảm thấy không cáng đáng được công việc nữa vì cút về nhà mà tỉa cây, trông cháu đi nhé. Các ông/bà cũng ăn nhiều, kiếm chác quá nhiều rồi. Các ông đừng có ngồi đấy mà hại dân, hại nước thêm ngày nào nữa nhé. Các ông/bà phải nghĩ đến đất nước chứ, phải không? Nhân dân bọn tao đéo cần đám già khú đế, lởm khởm như cái ông quan tâm đâu, vì bọn tao tự cày cuốc để kiếm cơm bỏ vào mồm rồi nhé.

  XHCN là cái gì, hả? Cái thứ chủ nghĩa bệnh hoạn, chết tiệt đấy đã bị loài người ỉa vào rồi, sao các ông lại nhập khẩu vào đây cho nó hại nước, hại dân, thối hoắc lên là sao, hả ông Trọng Lú. Ông ngu dốt quá, không làm được thì cút mẹ đi chứ, đừng có ngồi lỳ ra đấy nữa nhé. Các ông có thấy nhục nhã không, hả. Các ông có còn dây thần kinh xấu hổ không, hả? Bò gầy xấu mặt người nuôi. Đất nước nghèo nàn,lạc hậu, quan chức tham như chó … mà các ông cứ lờ lớ lơ như mấy thằng đần là sao, hả? Sao chỉ biết vục mặt xuống cái ang mà hốc như lợn thế, hả? Không có khả năng làm việc, thì cút mẹ cả đám đi.

 8. Nắng thu said

  Không hiểu tác giả nhặt được con số thống kê ở đâu, từ nguồn nào mà cho rằng: “Tân là một trong số hơn 12.000 cựu quan chức, học giả và nông dân đã lên tiếng công khai chống lại đề nghị thay đổi hiến pháp nhằm tăng cường quyền lực của Đảng Cộng sản. Phong trào chưa từng có này đe dọa làm gia tăng những thách thức với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi ông tìm cách khôi phục nền kinh tế tăng trưởng chậm chạp của Việt Nam, với nợ xấu ở mức cao nhất Đông Nam Á năm ngoái”. Quanh đi quanh lại tác giả lại chỉ vin vào con số 72 người ký tên vào bản HP mới do họ soạn ra (mà cũng chỉ là 7 đểm theo họ cần phải đưa và bản HP mới mà thôi) cùng một danh sách liệt kê nông dân ở Thái Bình, Ngệ An, Hà Tĩnh..: “Những người đứng tên ký dưới bản dự thảo thay thế có tên tuổi phải kể đến Hồ Ngọc Nhuận, Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, và Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ khoa học và công nghệ. Nông dân từ Nghệ An, quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng đã ký vào bản kiến nghị”. Họ thật trơ trẽn khi ngồi liệt kê một bản danh sách (đại đa số) bịa đặt, không có địa chỉ cụ thể, không có chữ ký và đã bị lật tẩy hi các phóng viên tìm về tận nơi những người có tên trong danh sách. Đa số trong bản danh sách là không có thực, một số thì không hề biết gì đến việc này, họ ngỡ ngà khi thấy tên mình bỗng nhiên xuất hiện trong bản danh sách đó. Nhưng cho dù họ có liệt kê được đầy đủ (chính xác, trung thực) 12.000 người, thậm chí mười lần nhiều hơn thế, thì so với con số trên 20 triệu lượt người tham gia đóng góp ý kiến với tinh thần cơ bản là đồng tình, nhất trí, ủng hộ bản HP dự thảo do UB sửa đổi HP đưa ra thì cũng chỉ như 1 hạt cát trên sa mạc mà thôi. Và điều ấy cũng không có gì là lạ, chẳng có gì phải thắc mắc cả. Trức một vấn đề, một sự kiện thì ý kiến khác nhau, thậm chí trái ngược, đối lập nhau là chuyện bình thường. Thế mới là xã hội. Có điều phải xem đâu là dòng chảy chính, đâu là xu hướng chung của thời đại. Đừng có dùng tay che cả mặt trời. không nổi đau.

 9. Ẩn danh said

  Kính thưa đồng bào!

  Chúng ta muốn ổn định, chúng ta đã chờ đợi, nhưng chúng ta càng chờ đợi thì một “bộ phận không nhỏ” càng tàn bạo. Chúng quyết tâm phá hủy đất nước ta.

  Chúng ta thà bất ổn một thời gian chứ nhất định không để chúng đem nước ta hiến dâng cho Trung cộng, nhất định không để bọn chúng hủy diệt nòi giống Lạc Hồng.

  Bọn chúng sử dụng sức mạnh bạo quyền để đàn áp phản kháng của chúng ta, nhưng với sức mạnh của lòng dân chúng ta nhất định thắng lợi.

  Hãy kết hợp giữa đấu tranh bất bạo động với sử dụng sức mạnh võ lực.

  Hãy tiêu diệt ngay những tên công an côn đồ.

  Hãy sử dụng mọi biện pháp có thể để buộc bọn cầm đầu phải đầu hàng vô điều kiện.

  Hãy kết hợp giữa công khai và bí mật, giữa trong và ngoài nước để đánh gục bọn cộng sản thối nát.

  • đảng ta said

   Đảng csvn nó như một con vịt, cái đầu của nó là cái đầu vịt, nên nói với chúng nó cũng như nước đổ đầu vịt thôi. Mồm của bọn tuyên huấn của Trọng Lú nó như những cái mồm vịt, suốt ngày chỉ biết quàng quạc về mác – lê – mao đồ tể, lừa bịp nhân dân, còn cái đầu của chúng nó là những cái đầu vịt. Nhân dân Việt Nam không thể để một đám lão già khố dây, bệnh hoạn, tự kỷ, ích kỷ, hại nước, tham ô như chó, hại dân như Trọng Lú, Huynh già … ngồi ở Ba Đình, nhân danh cái đảng csvn thối nát đấy mà lừa đảo, ăn cướp, bán nước, hại dân được nữa …

   Do đó, giải pháp là: cắt tiết con vịt, máu đem đánh tiết canh, thịt đem nướng hoặc dán mà ăn, cổ cánh lòng mề đem xào mướp, chân tay cổ cánh đem luộc để uống rượu. Mua cho Trọng Lú một cái hòm bằng gỗ lim tốt là tử tế với lão ấy rồi …

 10. […] […]

 11. hkt said

  nhạc sĩ hay thi sĩ văn sĩ thì dù có là nghệ thuật nhưng mà chống đối đảng […]

  • Chanh said

   Phản Đảng( chỉ là 1 băng đảng nào đó) thì làm sao gọi là phản tổ quốc được.
   Dạo này nhà thương điên phải để dành chổ cho dân bất đồng chính kiến, nên thả nhiều đồ điên lang thang nói cái gì nhảm nhí chứ có phải là tự do ngôn luận đâu nè!

  • Yêu nước là chống đảng? said

   Thằng chó dư luận này ngu dốt và trâng tráo đến mức không phân biệt được yêu nước và chống Đảng, vô tình lật tẩy tâm địa nô lệ của Đảng. Nhạc sỹ Việt Khang viết bài hát về Hoàng Sa Trường Sa thể hiện lòng yêu nước muôn đời của tổ tiên, của Bác Hồ sao gọi là chống đảng? Hay ĐCSVN bây giờ là tay sai Tàu thật rồi, không còn là đảng của Bác Hồ nữa, nên chạnh lòng tức tối khi nghe những tiếng ca đòi biển đảo, sợ quan thầy tức giận. Chính mày, thằng dư luận viên hung hăng và ngu ngốc đã lột cái mặt nạ yêu nước, độc lập của đảng mày ra rồi nhé! Bọn dư luận viên ngu ngốc và đê tiện như chúng mày chỉ nâng bóng cho ngươi ta nói toẹt vào mặt đảng csvn những sự thật mà chúng vẫn che lấp mà thôi!

  • Ẩn danh said

   Thằng ranh con viết chưa sạch lỗi chính tả đã đòi nói chuyện ông Bành Tổ. “Dơ bẩn” chứ không phải ” giơ bẩn” con hiểu không?

  • CHỐNG LẠI MỘT ĐẢNG CẦM QUYỀN CHƯA CHẮC ĐÃ LÀ TỘI(MÀ CÓ THỂ LÀ CÔNG)-NẾU ĐẢNG ẤY LÀ ĐẢNG PHẢN ĐỘNG, ĐI NGƯỢC LẠI LỢI ÍCH CỦA NHÂN DÂN. NHƯNG CHỐNG LẠI NHÂN DÂN THÌ BẤT KỲ CÁ NHÂN NÀO, T said

   Cậu “hkt” có biết “AI SOẠN THẢO RA BẢN KIẾN NGHỊ 7 ĐIỂM-HIẾN PHÁP 72” chưa?
   Xin được “thưa” với Cậu và bộ máy tuyên truyền lừa bịp và lưu manh của đảng và nhà nước như thế này: đó là:
   Rất nhiều người, có thể nói là đại diện cho trí tuệ, cho tiếng nói chính nghĩa của người dân VN hiện nay: Từ những vị nổi tiếng một thời cho đến hiện nay(mà chỉ nghe đến tên là đa phần người dân cỡ tuổi từ 55 trở lên đã thấy cảm tình rồi !). Đó là ai?: là những người mà tên tuổi họ gắn với những công trình khoa học, kỹ thuật nổi tiếng như GSTS Nguyễn Quang A, GS Chu Hảo, GS Phạm Duy Hiển , GSTS Hoàng Xuân Phú, GSTS Nguyễn Minh Thuyết, GS Hoàng Tụy, GSTS Hồ Ngọc Đại(con rể TBT Lê Duẩn), GSTương lai ,PGS TS Trần thị Băng Thanh, TS Nguyễn Văn Khải, Nhà văn Nguyên Ngọc (tác giả của “đất nước đứng lên”, bác sỹ Huỳnh Tấn Mẫm (chủ tịch tổng hội SV Sài gòn trước 1975), LS Lê Hiếu Đằng, LS Tr ần Quốc Thuận (nguyên CNUBPL quốc hội -anh hùng LLVT-chồng bà Võ Thị Thắng), bộ trưởng tư pháp Nguyễn Đình Lộc … Đến những vị tướng nổi tiếng cầm quân chiến đấu như Trung tướng Lê Hữu Đức(nguyên cục trưởng cục tác chiến trong chiến tranh chống Mỹ), thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh(phong h àm 1958,nguyên đaị sứ VN tại TQ), thiếu tướng Nguyễn Hữu Anh (Em ruột trung tướng Đồng Sỹ Nguyên-nguyên phó GĐ Học viện HC, nguyên cục trưởng cục ĐNQS, tham gia chỉ huy chiến đấu tại quảng trị 1972, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương (nguyên thứ trưởng bộ TBXH),GSTSBS đại tá Nguyễn Thị Ngọc Toản (phu nhân trung tướng Cao Văn Khánh-phó t ổng TMT) … có nhưững người mà gia đình họ là gia đình cách mạng “gộc “ nhiều đời , là gia đình có nhiều liệt sỹ , nhiều người là thương binh, anh hùng , nhiều người là đảng viên nhiều năm. Đó là những người, là lớp người cs lão thành , góp công “khai quốc công thần” có người vào đảng từ khi tổng bí thư, thủ tướng còn chưa sinh ra, nhiều người vào sinh ra tử trong suốt cả mấy cuộc chiến tranh, nhiều người công trạng đầy mình(kể cả tổng bí thư, thủ tướng cũng không sánh nổi với họ), cả đời họ phấn đấu không mệt mỏi vì độc lập dân tộc, vì sự công bằng xã hội, vì hạnh phúc ấm no cho toàn dân, cho sự phát triển và trường tồn của tổ quốc, họ không đòi hỏi quyền lợi cá nhân,( kể cả khi đa đảng thì riêng cá nhân họ cũng không được gì hơn). Mục đích của họ không tranh đấu vì địa vị, đặc quyền đặc lợi cho cá nhân, không có gì là “bất mãn cá nhân” (như bộ máy tuyên truyền của đảng và nhà nước ra sức bôi nhọ) , hơn nữa họ đã quá già, nên không còn nghĩ gì cho riêng mình, mà chỉ đau đáu lo cho vận mệnh đất nước, tương lai dân tộc. Tiếng nói của họ chưa thấy gì cho riêng mình, cho phe nhóm nào, mà luôn chỉ là tâm tư, là nguyện vọng của người dân, người dân nghe họ nói, muốn họ nói hộ lòng mình, vì thế người dân ủng hộ họ, theo họ. Và vì thế , họ là đại diện chân chính cho người dân hiện nay mạnh dạn “dám” nói lên sự thật , nói lên tiếng nói thay cho người dân vì phần lớn người dân và kể cả đa số cán bộ đảng viên đều “sợ”bị kẻ cầm quyền trả thù, sợ liên lụy khó dễ- nên không dám nói -hoặc chỉ nói những gì kẻ cầm quyền muốn, chứ không dám nói điều mình muốn-trò hề lấy ý kiến trong sự hăm dọa hiện nay đang diễn ra “thuận ý đảng”-“nghịch lòng dân” là như vậy .
   Vốn đã mất uy tín hoàn toàn đối với người dân, lại bị tiếng nói phản biện của những người nổi tiếng được dân tín nhiệm, lo sợ trước phong trào đòi tự do dân chủ sẽ tước bỏ quyền độc tài lãnh đạo phi pháp, kẻ cầm quyền tìm mọi kế để quy tội cho những người đó hòng dập tắt phong trào đòi tự do dân chủ của người dân.
   Vì vậy mà bộ máy tuyên truyền bôi nhọ họ là “bất mãn”, “tự diễn biến”, “mắc mưu thế lực thù địch”, chống lại nhân dân … (?)là điều người dân không có gì lạ, có điều họ không dám nói ra mà thôi.
   Đó là rất nhiếu (hàng trăm con người nổi tiếng, mấy trăm vị có học hàm, học vị giáo sư, tiến sỹ. Mấy trăm người là những nhân sỹ trí thức, cán bộ khoa học kỹ thuật hàng đầu VN, mấy ngàn người là thạc sỹ, luật sư, kỹ sư, cử nhân…) là lực lượng cán bộ chuyên môn, khoa học kỹ thuật đông đảo họ là những người đang góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng phát triển của đất nước hiện nay cũng như trong tương lai. Họ đang cùng hàng vạn người dân,sẽ là hàng triệu người dân-nếu được phổ biến rộng rãi, có sự so sánh với cái “HIẾP PHÁP 1992”phản động lưu manh của đảng một cách công khai – minh bạch-khách quan và nếu không bị ngăn cản đe dọa- chắc chắn hầu hết người dân sẽ chọn và ký vào và ủng hộ kiến nghị 72 ấy-vì đó là sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của con cháu và đất nước ngàn đời sau.
   Vì vậy, hãy bình tĩnh phân tích suy xét và kết tội, bởi vì:
   CHỐNG LẠI MỘT ĐẢNG CẦM QUYỀN CHƯA CHẮC ĐÃ LÀ TỘI(MÀ CÓ THỂ LÀ CÔNG)-NẾU ĐẢNG ẤY LÀ ĐẢNG PHẢN ĐỘNG, ĐI NGƯỢC LẠI LỢI ÍCH CỦA NHÂN DÂN.
   NHƯNG CHỐNG LẠI NHÂN DÂN THÌ BẤT KỲ CÁ NHÂN NÀO, TỔ CHỨC NÀO CŨNG ĐỀU LÀ NHỮNG KẺ “PHẢN ĐỘNG”, “THẾ LỰC THÙ ĐỊCH” CỦA NHÂN DÂN CẢ.
   Cậu “long thanh” đừng ăn nói hồ đồ giống nguyễn phú trọng ở Vĩnh phúc như vậy , Cậu nên biết rằng: 15 nhân sỹ trí thức, các nhà khoa học nổi tiếng hàng đầu của VN, đại diện cho nhóm “kiến nghị 72” đã đến ủy ban soạn thảo và sửa đổi HP ở 37 Hùng Vương để trao tận tay kiến nghị chứ không phải lén lút gì – đây là việc làm vì dân vì nước, vì tự do dân chủ, là thực hiện quyền hiến định được ghi trong hiến ph áp của tất cả các nước, Cậu ngu ạ. Cậu đã đọc kiến nghị đó chưa, Cậu đã so sánh với cái hiến pháp của đảng chưa mà đã vội nói xằng, muốn biết họ có đàng hoàng không thì hãy xem Video dưới đây:
   http://anhbasam04.wordpress.com/hien-phap/1-trao-kien-nghi-du-thao-sua-doi-hien-phap/

   • Hà Huy said

    Bác Trọng Vĩnh đáng tuổi cha Ông Trọng và bậc thầy của Ông Trọng về nhân cách và tầm nhìn chiến lược . Nhưng đã bị ông Trọng đưa vào các phần tử ” có vấn đề ” và chỉ đạo miệng ” cần quan tâm xử lý ” . Đúng là khi có chức , có quyền con người ta trở thành mất đức như thế . Coi các bậc cha chú như Bác Vĩnh , Bác Nguyên Giáp , … không ra gì . Con cháu ông Trọng rồi cũng chẳng ra gì . Nhất định ông Trọng sẽ bị chính Thủ Tướng Dũng cho đo ván trong tương lai gần vì giáo điều và mê muội cái học thuyết hoang tưởng Mác-Lê ( Thủ tướng ít khi nhắc đến Mác-Lê )

  • Thằng chó CS said

   Mày học ba thứ giáo điều của CS nên giờ mày không biết văn hóa nghệ thuật là gì. Cái đầu của chúng mày bây giờ toàn là đất mà nắm chính quyền nên dân VN mới ra nong nổi này. Chúng mày fải được đào tạo lại trong một xã hội văn minh – dân chủ ít nhất 10năm nửa mới thành người, giờ thì không có thời giờ để giải thích cho bọn chó chúng mày sáng ra được mấy thằng chó CS nhé!!!

 12. Chukho said

  Nếu đcs ở VN thật sự là “tốt đẹp và hoàn mỹ”,thì nhân dân cả nước lấy cớ gì mà phản đối cs. Chỉ trừ phi csvn tham lam- hủ bại- chuyên quyền- độc ác, thì mới bị dân phẫn nộ và tẩy chay. Ngày trước có một câu nói :”muốn thắng cs phải để cs thắng”. Với câu nói này, xem ra cố tổng thống Ngô Đình Diệm và cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã làm mọi cách nhưng vẫn không thắng được cs ở VN. Nhưng khi cs đã thắng tại VN rồi : ở MB là 30 năm (1945-1975) ; ở MN là 38 năm (1975-2013), thì người dân VN thực tế mới thấy rỏ bản chất thực sự của csvn, nên biết cần phải làm gì để loại bỏ cs tại VN.

 13. CT.7even said

  ngay cả mỹ cũng có sự phân biệt giàu nghèo cũng có những khu biệt thự cạnh khu ổ chuột chứ nói việt nam người giàu kẻ nghèo.những con người chống phá đảng nhà nước việt nam bôi xấu bác hồ và đảng thi bị bắt bị xử tội thì đúng thôi có gì mà đổ máu có gì mà ép buộc.cấm thảo luận bởi vì là thỏa luận những vần đề những tư tưởng xấu ảnh hưởng đến đất nước thì phải cầm thôi

  • cong Thanh said

   Chuẩn, những người đòi bỏ điều 4 toàn là […]

   • Đừng đánh tráo đảng ngày xưa với đảng ngày nay said

    […]Đừng có đánh tráo đảng ngày xưa với đảng ngày nay. Đừng có ăn mày dĩ vãng, khoác lên cổ bọn tham nhũng lưu manh bán nước những huân chương của thế hệ cha anh.

   • Ẩn danh said

    Mấy thằng dư luận viên toàn viết sai chính tả. Bỏ trốn lại viết thành bỏ chốn. Mẹ chúng mày, đồ vắt mui chưa sạch, xéo đi!

  • Ẩn danh said

   Thằng dư luận viên này ký nhiều tên, nhưng không giấu nổi tung tích vì không viết hoa những chữ cần viết ở đầu dòng hoặc tên Bác Hồ, không chấm phayr cứ thế tuôn ra một lèo như ỉa té re! Sao đảng hay dùng bọn vô văn hoá thế nhỉ? Hay đây là một UV BCT vào còm, nhưng không biết dùng vi tính để đánh máy cho đúng chính tả va ngữ pháp?

  • Người Yêu Nước Việt Nam said

   thảo luận để đi đến chân lý, nếu nói đảng đúng, đảng hay, đường lối của đảng là tốt vậy tại sao đảng không dám tranh luận thẳng thắn với các trí thức yêu nước một các công khai trên truyền hình hoặc Radio. Nếu đảng giỏi thì hãy tranh luận như tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ, Pháp và các nước phát triển trên thế giới. Đường lối của đảng để giải quyết các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh quốc gia (vd Biển Đông, chống tham nhũng, xử lý đất đai, xử lý quan chức vi phạm pháp luật….)hiện nay là gì? nếu chỉ có đường lối đúng đắn mà khi thực hiện thì hời hợt, đầu voi đuôi chuột thì cũng chỉ là ăn tục nói phét mà thôi. chúng ta hãy khách quan nhìn nhận vấn đề để có thể đưa đất nước đi đến điều tốt đẹp hơn dù biết rằng không có một xã hội nào có thể công bằng tuyệt đối, nhưng xã hội tốt nhất phải là xã hội mà người dân cảm thấy muốn sống tại đó nhất không phải vì đó là quê cha đất tổ mà ở đó người ta thấy mình được làm người chứ không phải chỉ sống như một con người.

 14. tam Hoang said

  Xã hội hay luật pháp của một quốc gia nào mà chẳng có những khe hở, không phù hợp chẳng có gì là hoàn thiện cả vì vậy không nên đi bới móc những điều đó ra cả, đó chỉ như muối bỏ bể, làm sao có thể tránh khỏi, Nhà nước chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết không chỉ vì những sai sót nhỏ mà đổ lỗi cho cả một đất nước được.

  • edison chen said

   Giọng mỵ dân thế. thế nào là sai sót nhỏ? cả. trăm ngàn tỷ mất đi, bờ cõi biên cương mất đi, ngư dân bị bắn cháy tàu trong hải phận được coi là của Việt Nam, hàng triệu người thất nghiệp, cướp hiếp giết phanh thây xé xác ngày càng nhiều trên các trang báo, văn hóa giáo dục đạo đức xuống cấp nhanh chóng.
   Thế nào là sai sót to hả ông? Điều Đảng cần làm không phải là ông ổng chúng ta anh minh sáng suốt mà là nhận lỗi, chịu trách nhiệm trước Pháp Luật và Nhân Dân minh bạch. Có lẽ Đảng không làm được vì như vây sẽ chẳng còn nhiều Đảng viên lãnh đạo nữa. Nên hình như phương án của Đảng là duy trì chế độ độc quyền vơ vét bòn rút và bán tài sản Quốc Gia đến khi nào dân nổi loạn thì thôi.

  • xulua said

   Có ai đổ lỗi cho đất nước đâu bạn. Lỗi của đảng CSVN làm cho đất nước khốn cùng mà không chịu sửa chữa còn bưng bít tiếng nói dân chủ của người dân chứ.

 15. […] […]

 16. người HN said

  Đúng. Đây là hiến pháp đi giật lùi. Theo tôi mọi người đừng nên ý kiến ý cò gì nữa,cho tốn hơi, vì đây là chỉ đạo từ trên xuống của ĐCS. Không thay đổi được, vì chưa đến thời. Nói nhiều tốn nước bọt. Mộtj cái Đảng mà nó phải bám rễ sâu vào những cái thủ cựu, không phải vì nó không biết mà vì nếu nó thay đổi thì nó hết quyền lợi, nào là tham nhũng, cướp đất, trấn áp người yêu nước, bán nước cho ngoại bang. Mỗi người dân hãy có một quyển sổ ghi tội ác của chúng để rồi đến ngày …kết tội chúng. Năm 2017 mà.

 17. Hoá ra Lú bày trò sửa HP để giành QĐ said

  Lú sửa HP để sắm đồ đánh X
  10/04/2013 LÚC 18:01
   1 0 Rate This
  Nói cho nhanh nhé, chẳng qua là Lú bày ra trò sửa HP để sắm đồ chơi Quan đội nện đồng chí X. Vì lú nghĩ đảng là lú, tổ quốc và nhân dân là Ba, Tư. Mẹ chúng mày đánh nhau thì cứ tay bo mới anh hùng, núp sau lưng nhân dân để dùng nhân dân tranh ăn, còn lải nhải bịp bợm như thằng còm trên đây, đồ khốn kiếp.

  TRẢ LỜI

  Nhận định sâu sắc. Hoá ra cái mưu đồ kết thúc việc góp ý HP trước tháng Ba là để sớm có quân đội doạ X và doạ các đại biểu QH khi lấy phiếu tín nhiệm. Kịch bản là: Hùng hói tổng kết ý kiến toàn dân, tuyệt đại đa số ủng họi QĐ thuộc Đảng. Thế là các con sợ lú vãi đái, phải bỏ phiếu gạt X khỏi chức Thủ tướng. Kinh. Lú thư sinh biện chứng có vẻ ngu ngơ dốt nát về lẽ đời, thế mà phối hợp với hói tính toán thâm hiểm phết. Nhưng Trời không ủng hộ Hùng & Lú, hai thằng lố bịch trơ tráo nhất, nên cuối cùng kéo dài tổng kết đến tháng 9. Không có QĐ lú sẽ làm gì để gạt X? Kể cũng lạ, trong số người tôi biết có đến 90 % trước đây ủng hộ lú, thương lú và Tư Sang, muốn dẹp X càng sớm càng tốt nay lại ghét lú và hùng hói như chó, muốn cho nó bại, còn X đến đâu thì đén. Có lẽ vì cái vụ Vĩng Phú bộc lộ tâm địa chống dân chống trs thức, chống phát triển mà lú bị mất điểm trầm trọng. X dù tham và ác nhưng thông minh, không nói ngu như lú, không ra mặt chông trí thức, chống dân. Còn Tư Sang đứng đắn, chín chắn nhất, dân thương nhất nhưng không có thủ đoạn và vây cánh, có vẻ đang bị bọn sói bao vây. danh chính ngôn thuận thì QĐ thuộc quyền Ổng, nhưng Lú giật ngang xương. Thật là y như bọn trẻ con trong lớp mẫu gáo giành nhau khẩu súng đồ chơi. Hết biết!

 18. Trần Quốc said

  Hôm qua biết GSTS Nguyễn Trường Tiến, Chủ tịch Hội Cơ học và Địa kỹ thuật Việt Nam: CHÚNG TA BUỘC PHẢI “CẮN BÚT” !? (Bùi Văn Bồng). “Những người không biết, lại lãnh đạo những người biết. Những người biết bị những người không biết sai khiến. Những người đi sai khiến bị đồng tiền sai khiến… Sự giả dối tràn lan, các xấu thắng cái tốt, cái dốt thắng cái giỏi, cái ác thắng cái thiện, đồng tiền luôn luôn ngự trị thế ‘thượng phong’ mọi chỗ, mọi ngóc ngách”.

  Hôm nay, ông Trần Văn Tân nói.“Có những người không có đủ ăn, con cái của họ không có đủ quần áo che thân trong mùa đông”.“Có những người nông dân không có đất. Họ rất nghèo, trong khi nhiều người trong giới lãnh đạo lại rất giàu có. Những lãnh đạo này giàu tới mức mà thế hệ con, cháu của họ cũng không xài hết tiền.”

  Tin là ông Tiến ông Tân không hề có ý làm chính trị. Già hết cả rồi ‘chính chị chính em’ cái nỗi gì. Họ chỉ nói lên nỗi đau của họ trước bao bất công về “tinh thần cũng như vật chất” và mong muốn cải tạo thay đổi xã hội cho tốt đẹp hơn.

  Nhân dẫn câu ông N.T.Tiến ở đây, cũng xin nhại lại tiêu đề cái liveshow mới đây của nhạc sĩ Phú Quang mang tên “Chuyện đời tôi…bây giờ mới kể”. Ấy là, kể lại, ngày trước lúc còn đi làm, sau gần hai chục năm ra khỏi đại học đi cầy, có lần thật thà, tự tin và hơi cáu kỉnh văng miệng với vài “đồng nghiệp”: “Tôi giỏi hơn các cậu mà các cậu lại làm sếp tôi, lãnh đạo tôi. Không sao, đến đời con tôi, chúng nó có thể dốt hơn con các cậu, nhưng có thể lại ngồi trên đầu con các cậu. Cứ thế đến đời cháu chắt sau nữa, thằng dốt mà có cơ trị vì thằng giỏi thì xã hội sao mà khá được.”

  Kể chuyện này, có cái phần tự sướng vì không ngờ “ý nhỏ” hội ngộ ông Tiến. Nhưng rồi cười mủm, giật mình tự phê, không khéo lại giống cái tay Phú Quang học đâu không biết mà cũng làm cái trò tự viết tự ca ngợi mình. Eo ôi, có gì… để bây giờ mới kể nhỉ. Đúng là “nước mình nó thế”! Hóa ra vô nghĩa hết!

 19. Bác Ba Phi said

  http://bacbaphivietnam04.blogspot.com/2013/04/van-te-chin-tram-du-lon-vien-quan-tham.html#more
  VĂN TẾ CHÍN TRĂM DƯ LỢN VIÊN – QUAN THAM CỘNG SẢN

 20. vo tinh said

  trong toàn bộ quá trình xây dựng vào bảo vệ Đất Nước, Đảng ta luôn lấy chủ nghĩa Mac-lênin và tư tưởng HCM làm kim chỉ nam trên mọi phương diện để phát triển Đất nước, Đảng ta luôn tôn trọng ý kiến của nhân dân đóng góp ý kiến để thay đổi và sửa đổi hiến pháp sao cho phù hợp nhất với tình hình của Đất Nước ta trong từng thời kỳ khác nhau, các đảng viên kỳ cựu họ là những người hiểu hơn ai hết về điều này. Đảng cộng sản là lực lượng duy nhất có thể cùng nhân dân ta đi lên CNXH, luôn mong muốn đất nước ta đi lên chứ không phải tụt lùi như những gì được nói ở đây

  • Đừng lải nhải những điều giả dối said

   Nghe mấy chữ Xã hội chủ nghĩa đã biết tay này không phải dư luận viên thì cũng là loại ngu lâu, thuộc nòi Trọng lú lải nhải những Biện chứng với XHCN, nhưng thứ sai lầm giả dối mà nước Nga sản sinh ra nó đã vứt vào sọt rác từ lâu và đã chôn vùi vào quên lãng những thày dạy những điều bịp bợm này. Hãy chỉ ra ở VN cái gì là XHCN, hay chỉ là một thứ tư bản hoang sơ dã man của Tây Âu mấy thế kỷ trước đây? Tư bản chui, tư bản nhồm nhoàm, tư bản không có luật, tư bản dẵm lên đời sống nhân dân, tư bản ăn thịt trẻ em…Đấy là cái chế độ mà Đảng đang xây dựng và tự ca ngợi một cách trơ trẽn chưa từng thấy. Nhuwng nhân dân đã đủ khổ đau và căm uất để gác ngộ rồi. Đừng mong tiếp tục đè đầu cưỡi cổ nhân dân đã chúng mày lên ghế. Cái Đảng đẹp đẽ cao cả nếu từng có thì giờ đã chết, thay vào đó là một băng đảng lưu manh xảo trá luôn kể công của cái Đảng mà chúng ám sát để có tư cách đè đâu dân tộc mãi mãi. Đừng có lừa bịp nhé! Mấy trăm UVTW có bao nhiêu người ra trận? Không có công lao giữ nước, phá nát uy tín Đảng CS đã xây nửa thế kỷ, đi ngược lại chủ trương đường lối đúng đắn của đảng trước đây, phản bội và xuyên tạc những lời dạy của lãnh tụ,vậy mà vẫn nghĩ mình là đảng CS của năm 1992. Đừng có bịp bợm nhé! Mấy chục triệu người dan đang âm thầm chịu đựng, nhưng đã đủ căm uất để vùng lên khi sức chịu đựng đã tới giới hạn.

  • lau mam said

   đúng quá đi

  • xulua said

   Ý kiến nào của nhân dân được tôn trọng? Buồn cười quá bạn ơi. Ai có ý kiến đều trở thành phản động hết mà bạn nói ý kiến nhân dâN được tôn trọng . VCL

 21. tung anh said

  tại sao những dẫn chứng như Nguyễn Quang A lại phải dấu tên? phải chăng có sự uẩn khúc trong đó hay bài viết này chẳng đáng tin cậy. Và cũng thật thất vọng với những người như Nguyễn Quang A, Phạm Chi Lan, Nguyễn Đình Lộc khi họ một là những con người từng làm việc trong Nhà nước, một là nhà kinh tế, một lại là nhạc sĩ, và tất cả đều đã là đảng viên lẽ ra phải hiểu biết hơn người, ấy vậy mà họ lại có những hành động thật ngu dốt.Đảng ta lãnh đạo tuyệt đối đâu chỉ quan tâm đến kinh tế mà phải toan diện, Đảng ở chế độ xã hội chủ nghĩa, để quản lý, lãnh đạo cho tốt chứ không phải độc quyền, độc tài

  • Ẩn danh said

   Tùng anh viết: đảng ở xhcn để lãnh đạo cho tốt chứ không phải để độc tài. Ngây ngây ngô ngô đòi ăn thịt hổ à. Cười vỡ bụng với cái tranh luận của ông.

  • Đừng bịp bợm dân tộc bằng những thứ đã bị vứt vào sọt rác said

   Nghe mấy chữ Xã hội chủ nghĩa đã biết tay này không phải dư luận viên thì cũng là loại ngu lâu, thuộc nòi Trọng lú lải nhải những Biện chứng với XHCN, nhưng thứ sai lầm giả dối mà nước Nga sản sinh ra nó đã vứt vào sọt rác từ lâu và đã chôn vùi vào quên lãng những thày dạy những điều bịp bợm này. Hãy chỉ ra ở VN cái gì là XHCN, hay chỉ là một thứ tư bản hoang sơ dã man của Tây Âu mấy thế kỷ trước đây? Tư bản chui, tư bản nhồm nhoàm, tư bản không có luật, tư bản dẵm lên đời sống nhân dân, tư bản ăn thịt trẻ em…Đấy là cái chế độ mà Đảng đang xây dựng và tự ca ngợi một cách trơ trẽn chưa từng thấy. Nhuwng nhân dân đã đủ khổ đau và căm uất để gác ngộ rồi. Đừng mong tiếp tục đè đầu cưỡi cổ nhân dân đã chúng mày lên ghế. Cái Đảng đẹp đẽ cao cả nếu từng có thì giờ đã chết, thay vào đó là một băng đảng lưu manh xảo trá luôn kể công của cái Đảng mà chúng ám sát để có tư cách đè đâu dân tộc mãi mãi. Đừng có lừa bịp nhé! Mấy trăm UVTW có bao nhiêu người ra trận? Không có công lao giữ nước, phá nát uy tín Đảng CS đã xây nửa thế kỷ, đi ngược lại chủ trương đường lối đúng đắn của đảng trước đây, phản bội và xuyên tạc những lời dạy của lãnh tụ,vậy mà vẫn nghĩ mình là đảng CS của năm 1992. Đừng có bịp bợm nhé! Mấy chục triệu người dan đang âm thầm chịu đựng, nhưng đã đủ căm uất để vùng lên khi sức chịu đựng đã tới giới hạn.

  • vuongduchoa said

   Bạn tung anh này đúng là dư luận viên hạng bét. ko đọc bài rồi comment lung tung. Có ai phải giấu tên đâu. Đọc đi rồi hẵng comment. Dư luận viên ít ra cũng phải có chút…”yêu nghề” chứ.

  • Ngạc nhiên said

   ủa chuyên chính vô sản được chính trị viên giải thích là độc tài của người vô sản cơ mà

  • Văn Nhân . said

   Tung anh” và “vo tinh” có quyền trung thành với đảng CS . Chắc là được hưởng nhiều bổng lộc lắm…vậy thì cứ trung thành nữa đi , nhưng đừng vào trang tự do đây nhai lại những giáo điều, chẳng ai muốn nghe ! Hãy vào các trang mạng của “đảng ta, đảng tây” mà thuyết láo và thử giải thích cho những kẻ “ơn đảng suốt đời” biết : “Chế độ XHCN” là gì , xem liệu có ai hiểu nổi cái mô hình mờ mịt đó nó là cái khỉ tiệt gì ? ! Liệu nó có giá trị hơn 2 cái vỏ của loại bim bim 1000.đ/ 2 gói ?

 22. Lương Tâm said

  Thời thế sẽ tạo anh hùng, nhưng anh hùng cũng sẽ tạo ra thời thế.

  Đảng cộng sản Việt Nam đang giẫy chết nên bất cứ ai có tâm huyết với vận mệnh của dân tộc đều có thể trở thành anh hùng. Thời thế đang rộng mở để chờ đón những người hùng cứu nguy cho dân tộc.

  Những ai có thể làm anh hùng?

  Những ai không sợ gian nan nguy hiểm, những ai khát khao được cống hiến, những ai đang bị áp bức, những ai đang sống đời cùng khổ và những ai muốn lưu danh sử sách hãy cất lên tiếng nói của mình. Hãy chiến đấu chống lại sự độc tài của đảng cộng sản, hãy tìm diệt những kẻ đầu sỏ, những kẻ ngồi mát ăn bát vàng, những kẻ sử dụng quyền lực để đàn áp người khác, những kẻ mượn danh nhà nước để chà đạp công lý và những kẻ làm tay sai ngu trung cho bọn bán nước hại dân. Hành động đó sẽ được sử sách lưu danh, hành động đó sẽ tạo nên tên tuổi và sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của toàn dân tộc.

  Một tín hiệu xung phong sẽ có triệu người hưởng ứng. Một cánh én vút cao bay sẽ làm chết cả mùa đông.

 23. ncphuong said

  Mình nghĩ mọi chuyện xấu xa đều từ Độc tài mà ra cả.
  Trong hoạt động kinh tế, người ta chỉ có thể chống độc quyền, chứ người ta không thể làm cho độc quyền ‘tử tế hơn’.
  Tương tư, người ta chỉ có thể chống tạo ra thể chế chính trị độc tài, phá bỏ độc tài, chứ không ai có thể làm cho một thể chế chính trị độc tài “tử tế hơn”.

  Mình có bài viết về chuyện này, nhân có thông tin về giá xăng, giá phân đạm của các nước Đông nam á thấp hơn VN rất nhiều… Bài viết tại đây: http://ncphuong.wordpress.com/2013/04/07/quyen-lua-doi/

 24. Chu Trí Thức said

  Gửi các bạn “dư luận viên” (DLV)
  Hà Nội có trên 900 DLV hoạt động. Tôi thắc mắc tại sao lại tốn tiền thuế vào việc này. Khi mà truyền thanh , truyền hình của Đảng bằng cả triệu cái mồm DLV. Xem các phản biện “bảo vệ Đảng” không có căn cứ và ngây thơ mới vỡ lẽ…Thật ra, những kiến nghị của 72 vị nhân sỹ, trí thức không phải hoàn toàn do các vị nghĩ ra. Các vị có công đem ánh sáng văn minh nhân loại đến với dân ta mà thôi. Việc làm đầy nguy hiểm,vì nước. Đa đảng là tạo ra sự cạnh tranh về chính trị để người dân lựa chọn người hoặc đảng lãnh đạo tốt nhất cho quốc gia dân tộc. Như vậy sẽ hơn độc đảng. Muốn đa đảng thì phải trung lập hóa quân đội để tạo môi trường bình đẳng trong cạnh tranh. Tam quyền phân lập là sự phân công và cơ chế kiểm soát quyền hành, tránh lạm quyền hại dân. Quyền lập hiến thuộc về nhân dân và quyền con người Đảng cũng thừa nhận, nhưng thực hiện thì không như lý thuyết. Hiến pháp như vậy sẽ thực hiện được lý tưởng của Đảng: Dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Như thế lẽ nào Đảng lại chối bỏ? Nếu Đảng có mất thì chỉ mất những kẻ thoái hóa biến chất, tham nhũng, bất tài, vô lương, đi ngược lại quyền lợi của dân, của nước. Như vậy, hà cớ gì mà các bạn DLV phải chống lại kiến nghị 72. Không khéo kết quả lại ngược lại với mong muốn của các bạn.

  • Mongun said

   “Hiến pháp như vậy sẽ thực hiện được lý tưởng của Đảng: Dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Như thế lẽ nào Đảng lại chối bỏ? Nếu Đảng có mất thì chỉ mất những kẻ thoái hóa biến chất, tham nhũng, bất tài, vô lương, đi ngược lại quyền lợi của dân, của nước. Như vậy, hà cớ gì mà các bạn DLV phải chống lại kiến nghị 72”
   —————-
   Nói như bác thì đảng sẽ mất hết đảng viên đang có chức có quền à? làm sao chúng nó chịu.

   • An Nhân . said

    Bác Chu Trí Thức “nói lý” thì chẳng sai tý nào…! nhưng thực tế thì chẳng đứa nào (thuộc phe “Nguỵ quyền hiện nay”.) chúng lại chịu làm như bác nói !. Đến “Đạo đức, tư tưởng HCM..” in ra hàng đống, bắt nhau “học tập và làm theo” bao năm nay…Thử hỏi có “đồng chí” nào dám chứng minh là mình đã “làm theo” được 1 lời dạy gì của “Tấm gương” chưa ? (vì sao không ?)
    – Còn bạn Mongun “phản biện” bác Chu cũng hay : “..sẽ mất hết đảng viên có chức quyền à . Làm sao chúng nó chịu ?” – Tớ xin thêm : Nếu toàn bộ “Hệ thống lỗi” này làm theo bác Chu…thì Đất đai, biệt thự, tiền, vàng…mấy đời con cháu sài không hết , chẳng lẽ làm ngược theo lời “Bác Hồ” : – “Đảng viên đi trước , làng nước theo sau” ? – (Cụ Hồ có câu nói khác, nguyên văn tôi (dân thường) không nhớ, nên mượn ý câu nói ngược này…) Cái cơ bản là ở thực tế cuộc sống (ai cũng thấy) : Lâu nay, quan chức Nhà nước nói chung , thường rất “tận tuỵ, trung thành với đảng, khinh bỉ, chà đạp Dân.” là vì “Màu mỡ siêu lợi nhuận” quá nhiều, quá nhanh, có cướp bóc, gây tội với dân cũng chẳng làm sao…mà chỉ cần ra vẻ cung cúc, trung thành “ơn đảng, ơn Thủ tướng”..là dư giả và “tiên tiến” ngay !

  • alice tran said

   @chu trí thức: […]

 25. teptiensinh said

  True Story có dẫn chứng gì cho rằng chữ ký ủng hộ dự thảo hiến pháp của 72 vị nhân sĩ là gian dối. và một người dân bình thường cần phải cống hiến những gì cho đảng thì mới có được tự do, dân chủ cho bản thân. chống trung quốc xâm lược bằng cách biểu tình là một tội, vậy song bànhD với nó là bán nước cầu vinh, ủng hộ giặc tàu chiếm hết biển đảo của đất nước sẽ được vinh danh?
  nếu như tùy tiện nói phét để mỵ dân như đảng của chú vẫn làm mấy chục năm qua thì dường như không phù hợp với dân trí ngày càng cao hiện nay. nếu như hiểu thời thế mà vẫn thích vinh thân phì da, đời con cháu bị sỉ nhục vì cha ông hèn kém chắc không xa. những người sáng suốt luôn biết : muộn còn hơn không.

 26. các bạn NĐK ,PTH và PHS đều có vẻ nản lòng về thảm trạng đất nước và gần như tuyệt vọng vì không tìm được lối thoát,nhìn vào hiện trạng u mê,vô cảm,nhẫn nhịn của dân thì đúng như vậy ,nhưng mấy năm trước có ai tiên liệu được cncs và các nước độc tài lại sụp đổ nhanh thế,lịch sử có những bước ngoặt bất ngờ để cho ta cố gắng sống và hy vọng,mỗi người hãy cố gắng làm những gì có thể

 27. True Story said

  sau khi […]

 28. Hồng Ngọc said

  Nhân đọc […]

  • LOA PHƯỜNG said

   “trên thế giới này chả có nước nào mà đa nguyên cả, đa đảng của các nước tư bản thì các đảng đó cũng đại diện cho quyền lợi của giải cấp tư sản thôi”
   Giả định ý ông là đúng thì tôi cũng thèm mấy đảng đại diện cho giai cấp tư sản nó lãnh đạo ông ah.
   “- GDP bình quân đầu người của Hàn Quốc là 32.400 USD/người/năm, lớn gấp 18 lần so với mức 1.800 USD/người/năm của Triều Tiên.
   – GDP của Hàn Quốc tính theo đồng giá sức mua là 1.622 tỷ USD, so với mức 40 tỷ USD của Triều Tiên.”
   Nguồn: http://vneconomy.vn/2013040910525850P0C99/so-gang-kinh-te-trieu-tien-han-quoc.htm
   Đây là báo nhà nước của ông đăng nhé, không phải bọn thế lực thù địch đăng đâu. Giờ ông hỏi toàn dân xem nếu được chọn bắc hàn và nam hàn người dân chọn ai lãnh đạo. Ông là dư L viên đúng k?

  • van nguyen said

   Bàn Thêm
   Nếu là Dư Luận Viên muốn thuyết phục dược người nghe ,thì nên nói có sách mách có chứng .Khi nói” Trên thế giới này không có quôc gia nào da nguyên da dảng ư ?Da Nguyên da dảng tai các nước tư bản dều là công cụ phuc vụ cho giai cấp tụ bản,có that vậy sao ?
   – Mỹ có 5 Dảng lớn -Dân Chủ Cộng Hòa Tư Do và Hiến Pháp và 24 Dảng nhỏ ;Trong số này có -1 Đảng Cộng Sản -6Dảng Xã Hội khác nhau và một Đảng Công Nhân.
   -Canada có 3 DẢng lớn :Tư Do -Tân Dân Chủ – Bảo Thủ Tiến Bộ
   và 11 Đảng nhỏ trong dó có Dảng Cộng Sản -Dảng Xã Hội và 9 Dảng khác.
   Xin hỏi : Dựa vào dâu (dư luận viên ) khẳng dịnh rằng Dảng Cộng Sản và các Dảng Xã hội ỏ hai Quốc gia Mỹ Canada phuc vụ quyền lợi của Tư Bản ??
   Du Luận Viên vừa ngu dốt,vừa ăn nói bậm trọn như thế, làm sao nươc giầu dân mạnh ,giáo dục cao dược ? i -Trong 12 nước Á Châu có tện trong bang sáp hang khả nảng cạnh tranh kinh tế toàn cầu ,dưới sự lãnh dạo của nhóm dồng chí X, Việt Nam dã dứng chót bang dó .Ông Dư Luận Viên có biết không ?CHót bang thì TIẾN BỘ ,PHÁT TRIỂN ở chỗ nào ??

 29. Hà Huy said

  Rõ ràng là mô hình đi lên CNXH của các nước như Triều Tiên , Cuba , Việt Nam , … là quá sai lầm và lạc lõng . Tổng sản phẩm của Triều Tiên chỉ bằng khoảng 5% Hàn Quốc ( đất nước có nền kinh tế thị trường tự do ) , họ đi lên từ cuộc chiến đổ nát như VN vào những năm 50 của thế kỷ trước . Trung Quốc cũng là nước XHCN , tuy có thu nhập Quốc dân phát triển hơn , bởi vì TQ đã phần nào đi theo thị trường tự do . Nhưng kể cả với TQ , các nước kể trên không có tự do chính trị nên chỉ có một bộ phận nhỏ lãnh đạo là sung túc , còn lại phần lớn người dân là rất khổ sở ( cả về vật chất lẫn tinh thần ) . Vậy cớ gì mà lãnh đạo những nước này họ cố bám giữ chiếc ghế để đục khoét của cải của Quốc gia và người dân vậy ? Họ cứ giáo điều đến mức nghe chối tai mà họ cứ nói lấy được . Có lẽ chỉ vì lòng tham sợ mất quyền lợi to lớn nên họ bỏ quyên sự phát triển của Đất nước rồi chăng ? Họ chỉ quan tâm đến làm giàu , do cơ chế độc quyền tạo ra để phì da bản thân , mà quên đi cái cuộc sống phía sau của con cháu họ . Họ nhiều của để cho con cháu mình , nhưng liệu của cải đó có bền được không ? Bài học ở Trung Đông , Bắc Phi , Đông Âu mới ngày hôm qua thôi . Người dân nổi dận thì sẽ cuốn băng tất cả , kể cả vũ khí hạt nhân mà anh bạn trẻ họ Kim đang đe dọa Mỹ và đồng minh . Hãy tỉnh ngộ khi chưa quá muộn . Chuyển sang cơ chế dân chủ như phần lớn các nước đã thành công như Hàn Quốc , Nhật , Mỹ , Anh , Pháp , Đức , … thì làm lợi cho đất nước và đa số người dân , trong đó kể cả các ĐV CS cũng có lợi từ đó . Sao họ cứ mù quáng với con đường phát triển của nhân loại thế nhỉ ? Do học thức hay do lòng tham ?

 30. đảng ta said

  đảng csvn nó giống như một thằng côn đồ mặt giỗ, mắt ốc nhồi, mồm cá ngão, bụng to tướng, đầu nhọn hoắt, bệnh hoạn, ăn cắp, dâm dục, hủi lậu, gian ác, xảo trá, lừa đảo, lật lọng … nên không ai ưa … nên suốt ngày phải thủ dâm để tự sướng hoặc thoả mãn thèm khát bằng búp bê tình dục XHCN … Kẻ bệnh hoạn này hiếp dâm con búp bê tình dục XHCN này nhiều quá, ăn cắp nhiều quá, lừa đảo nhiều quá … đâm ra suy nhược cơ thể, hay hoa mắt, chóng mặt … nên thường xuyên nói năng lảm nhảm, hành vi bất lương, bất thường, hay cắn trộm người khác, hay quy chụp và chụp mũ người khác … Kẻ bệnh hoạn này đã suy nhược nặng, bụng quá phệ vì hốc quá nhiều nhưng ít vận động nên phải ăn uống, ỉa đái ngay trên giường ngủ …

  đảng csvn đúng là một kẻ bệnh hoạn, tham lam vô độ, hoang dâm vô độ … một con đười ươi ốm sắp chết …

  • tuoi tre said

   Cái thằng đảng ta là ai mà nói ngu thế, đúng là bọn đầu đường xó chợ, kiến thức thì ít cũng đi nói chuyện chính trị. Không có dưới sự lãnh đạo của Đảng thì đất nước được như bây giờ sao? Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đất nước ngày càng phát triển, chính trị thì ổn định. Từ khi được thành lập những chiến thắng trước các thế lực hung hãn nhất, trong đó có nước đang cho tiền mấy thằng như bọn mày để chống lại Nhà nước. Những lời lẽ của đảng ta quá tiêu cực, không khách quan nên không có giá trị gì cả.

   • teptiensinh said

    từ khi có đảng cs hàng vạn hàng vạn người không còn cơ hội gọi tiếng ông, bà, cha, mẹ , anh, em vì cái chính sách nhân đạo những năm 54 đã tận diệt người thân của họ. tiếp tục sau năm 54 là cuocj chiến nồi da xáo thịt do đảng cs phát động, mà hình ảnh kinh tởm đó cứ lấy Bắc hàn hiện tại ra để suy là hiểu, dẫn đên hàng triệu người con ưu tú của hai miền chết đi một cách lãng xẹt. rồi nhét hết trí thức, những người bất đồng chính kiến vào tù, để xã hội chỉ còn tiếng nói của dân ngu và của dảng cộng sản lấy đó lam ổn định chính tri. từ khi đảng cộng sản lãnh đạo nước ta đã sánh vai được với nước nào trên thế giới, về mọi mặt ?
    những lời trên đã khách quan chưa?

  • không phải,nó là con sói đội lốt cừu,nhờ thế nó đi lẫn được vào đoàn cừu và lừa đượccả đoàn ,con cừu nào phát hiện ra nó là bị khử ngay ,cho đến nay nó vẫn tiếp tục canh bạc bịp,kiến nghị 72 xé toang bộ áo khoac lông cừu của sói, nên nó điên cuồngvùng vẫy cắn xé như con thú điên bị sập bẫy

 31. MLC said

  Mõ tôi đề nghị Anh Ba Sàm hiển thị tất cả các comment của các ‘dư luận viên’ k việc gì phải kiểm duyệt họ cả, trừ trường hợp họ ăn nói tục tằn .Hãy thể hiện cho họ biết chúng ta rất dân chủ trong tranh luận. Những lời nói sáo rỗng của họ chả tác động được đến ai đâu, những cây viết gạo cội của họ như Văn Minh-qđnd, Quang Minh – vtv còn k là gì huống hồ mấy ‘dư luận viên’ óc như ‘quả nho’ lải nhải mấy câu vô nghĩa ấy. Anh Ba yên tâm, trình độ của tụi em khác biết đâu là tốt, là xấu. Cứ để họ lải nhải kẻo k họ lại lấy cớ xuyên tạc là anh Ba cũng ‘bịp mồm, kiểm duyệt’ giống như chủ của họ.

  BS: Các phản hồi tự động hiển thị, không có kiểm duyệt bác ạ. Chỉ có những trường hợp cùng một người nhưng đội danh nhiều người-nhiều nick thì phải xóa bớt. Những người này không có mục đích tranh luận, mà chỉ muốn làm bẩn môi trường thôi.

 32. Ẩn danh said

  Mấy thằng “dư lợn viên” này, đợi khi đảng cướp đất của GĐ chúng mày, mới mở mắt ra.

 33. lua tinh said

  trong thời kỳ […]

  • Ngạc nhiên said

   không hiễu ở một nước mà” dùng súng hoa cải chông người thi hành công vụ” chịu tội danh giết người thì bị tù 5 năm, còn nói viết blog thì bị tù 12 năm, cái tội nói nặng hơn tội giết người, lại có người nói+ viết thì không bị gì cả mà còn được lên chức lãnh tiền, thì tại sao có người lại liều vậy ? Mà nước nào giống nước Đức phát xít quá?

  • Dân mất Nác said

   Từ kinh tế đến chính trị tất cả đã mục ruỗng cả ra rồi mà vẫn còn tự sướng!

  • Alabama said

   Tìm một luận cứ nào đó sắc bén để phản biện lại bài viết của Bloomberge, hơn là dùng mãi cái món rau muống khai vị “nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của đảng ta…”. Vãi!

   Chưa sụp đổ nhờ đâu, nhờ đây :
   Kim ngạch xuất khẩu 2012 (ước tính, đơn vị tỷ US$):
   – Dầu + than: 9.47
   – Nông sản: 19.11
   – ĐTDĐ, dệt may, giày dép: 35.07
   và:
   – Kiều hối 2012: 9.0

   Tổng 72.65 tỷ US$!

   Các con số trên cho thấy gì: Phần lớn lượng ngoại tệ thu được của Việt Nam là từ bán tài nguyên thiên nhiên và lao động giản đơn (trong nước và nước ngoài: xuất khẩu lao động). Số ngoại tệ thu được từ xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao (ĐTDĐ và ĐT: 12.72 tỷ US$ là từ các FDI). Vai trò của các “anh cả Đỏ” – Tập đoàn – TCT nhà nước rất mờ nhạt, nếu không muốn nói là phá hoại!
   Vậy thì “tài lãnh đạo của đảng ta” nằm ở đâu?
   Bạn đang lãnh lương “dư loạn viên” ít nhất 5triệu/tháng (gấp đôi lương công chức bình thường đấy, nên phải làm việc bài bản vào, không lại “bôi gio trát trấu ” lên mặt “đảng ta”!

 34. Mr.Black said

  chúng ta là công […]

  • Dân Miền Trung said

   Tập xấu hổ khi tuôn ra những lời hồ đồ giả dối, hãy xấu hổ nếu chỉ vì mấy đồng tiền “trộm cướp” mà ai đó chia lại cho bạn – xin lỗi nếu không phải vậy. Thời đại bây giờ mà còn có kiểu dân xứ BẮc Hàn vung nắm đấm đòi giải phóng Miền Nam, đánh Mỹ và chế độ bù nhìn để thống nhất Triều Tiên. Hãy xấu hổ khi xem cảnh người dân và cán bộ Bắc hàn thương tiếc Kim chun Il hơn khóc cha chết, cảnh mang quân phục lội xuống biển ngâm mình để vẫy chào chú lợn con Kim chun Un đứng trên cano như kiểu bạo chúa con, nhưng sẵn sàng đòi tấn công để tàn sát đồng bào miền NAm của mình. Chúng tôi đang ở tại Viêt Nam chứ không ở Trung Quốc – không phải là những người sống trên đất Mỹ bàn về chuyện Việt Nam. Tôi hỏi bạn cái CNXH của bạn là cái gì? Chẳng lẽ là mô hình của Mỹ hay Tây Âu hay Singapo bây giờ mà chắc gì 100 năm sau đảng có thể đưa tôi tôi tới hay 1000 năm nữa? Chẳng kẽ là mô hình của Triều Tiên, Cuba hay Trung Quốc, chẳng lẽ là cái CNXH đặc trưng Trung Quốc – bóc lột tận xương tủy và bất công hơn thời vua chúa, là kiểu phát triển bằng xâm chiếm láng giềng, buôn sức lao động nhân dân, phá hoại môi trường, khai thác các nước kém phát triển nhát ở Châu Phi? Chả có CNXH nào hay tương lai nào cả! Chúng tôi không muốn cuộc đời chúng tôi bị hành hạ cho những trò thí nghiệm chính trị của 1 nhóm người, chúng tôi muốn con cái chúng tôi không phải sống trong bất công tuyệt vọng khi các thế lực miafia chia nhau tiền và quyền lực bất kể quyền sống quyền con người hay nô lệ Trung Quốc bạn ạ! Hãy đi khắp nước nghe dân mình nói coi dân mình sống để biết chúng ta là ai đang đi về đâu. Hãy nhìn xem hơn nửa thế kỷ qua với sự giúp đỡ của bạn bè chúng ta đã xây dựng được mấy % CNXH??? Có bao giờ bạn thử nhìn quanh ta cái gì là của ta từ cách làm ăn hay quản lý, cho đến phân bón, xe đạp, cây kim sợi chỉ vải vóc, chăn gối, điện thoại máy tính TV, tủ lạnh máy giặt, mô tô, ô tô hay tàu bay phi thuyền??? Còn thua xa xứ Bắc Hàn nữa bạn ơi!

  • Ku Tổng said

   Mr. Black có hiểu cái đường lối lãnh đạo phát triển kinh tế của đảng csvn không? OK, tớ nói rõ cho cậu hiểu cái đường lối phát triển kinh tế thổ tả đấy nhé. Đường lối phát triển kinh tế của đảng csvn là “phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN”. Vì cái “định hướng XHCN”, nên:

   (1) đảng csvn thường xuyên can thiệp thô bạo vào nền kinh tế, khiến các yếu tố vĩ mô của nền kinh tế bị méo mó hoặc biến thái thành thứ khác phi kinh tế thị trường, đồng thời tạo điều kiện cho đảng viên bắt tay với bọn mafia thao túng nền kinh tế, ăn cướp, làm giàu bất chính để chia chác … Ví dụ: thị trường vàng, bất động sản, đảng csvn liên tục thò tay vào, khiến các thị trường này liên tục bị thao túng, quan chức đảng csvn đứng sau các thị trường này, thọc tay vào các thị trường này làm cho nó bị biến thành “thị tường của đảng csvn và các đại gia”. Tóm lại, đảng csvn coi nền kinh tế như cái lồn, thích bóp lúc nào thì bóp, thích hiếp lúc nào thì hiếp, khi thì hiếp liên tục, khi thì để cho nó mốc xanh ra …

   (2) các chính sách điều hành vĩ mô của đảng csvn nó giật cục như những hành vi của một thằng điên, thằng say, thằng phê ma tuý đá, khi thì thế này, thi thì thế khác, thay đổi chính sáhch như rửa đít, khiến cho môi trường vĩ mô nó đảo điên, bét nhè … nên các doanh nghiệp và người dân không biết đâu mà lần, không biết phải hoạch định kế hoạch dài hạn thế nào, không biết là tới đây thằng say điên đảng csvn sẽ lên cơn động giật, động kinh thế nào …

   (3) đảng csvn biến các chính sách quản lý kinh tế thành công cụ để bóc lột, hiếp dâm, sách nhiễu, hà hiếp doanh nghiệp và nhân dân. Ví dụ: chính sách đất đai là chính sách bóc lột và hiếp dâm nhân dân. Đảng csvn thích thu hồi đất của dân thế nào thì thu với giá bèo bọt, sau đó giao cho bọn tư bản BĐS thổi giá kiếm lợi, rồi chia chác với nhau … còn nhân dân thì mất đất, mất ruộng và thành ăn mày …

   (4) đảng csvn nắm độc quyền một loạt khu vực của nền kinh tế như điện, nước, xăng dầu, tài nguyên … Độc quyền dẫn đến chuyên quyền, tăng giá bậy bạ, vô tội vạ. Xăng dầu liên tục tăng giá khiến doanh nghiệp và người dân lao đao khốn khổ. Điện liên tục tăng giá, vì chúng nó lý luận “chi phí nội địa, nhưng giá phải quốc tế”, khiến doanh nghiệp và người dân bao phen chết đứng, khiến nền kinh tế bị xói mòn sức cạnh tranh, hiệu quả của nền kinh tế thấp nhất thế giới …

   (5) DNNN là chủ đạo: Những DNNN độc quyền là những vòi bạch tuộc mà đảng csvn cắm vào đất nước, nền kinh tế để vơ vét tài nguyên, bóc lột nhân dân để thủ lợi bất chính. Các DNNN đông đặc con ông cháu cha, làm thì ít, ăn cắp và tham ô là chính, phá tàn canh … nên chả được mấy bữa là phá sản, giải thể, nát đám … như Vinashin, Vinalines …

   Đường lối lãnh đạo kinh tế thổ tả của đảng csvn là vậy đấy. Đảng csvn là cái phường đần độn, xỏ lá, ăn trộm, dâm dục, lừa đảo, tam tàn, hủi lậu, bẩn thủi, mất dạy, bán nước, hại dân, cướp ngày …

   • tim lai said

    Ku tổng nói thế là không chính xác, quá tiêu cực và không hiểu biết gì. nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là phù hợp với hoàn cảnh thực tế ở Việt Nam. Đảng đang cho thấy sự đúng đắn của mình trong lựa chọn đó. Trong khi nhiều nước tư bản trên thế giới chịu sự khủng hoảng của kinh tế, thì nước ta vẫn đang đứng vững và có những bước phát triển mới. đất nước đang ngày càng phát triển, Đảng được nhân dân tin tưởng ủng hộ. Những lý luận của Ku tổng chỉ là cái nhìn phiến diện không có giá trị thực tiễn.

    • LOA PHƯỜNG said

     Ông hiểu biết về KT TTXHCN, rồi sự lãnh đạo đúng đắn của đảng, rồi đất nước ngày càng phát triển nhưng tôi chẳng thấy đúng đắn phát triển ở đâu cả, nếu có ông đưa con số chứng minh nhé. Còn tôi ví dụ đơn giản nhé: năm 2007 lương TB của tôi 6tr/tháng, vàng năm đó TB 1.5tr/chỉ = 4 chỉ vàng, 2012 lương TB 2012 10tr, vàng TB 4.5tr/chỉ = 2.2 chỉ, trong cty, hay ngành tôi ai cũng nói mức tăng lương như vậy là đúng vậy sức mua tiền lương sau 5 năm như vậy mà ông nói đang phát triển ah.
     Đúng loại Dư L viên ngu như lợn. Xin lỗi đại gia đình nhà lợn.

  • HTC said

   @Dân Miền Trung: bác nói đúng. Hãy bắc đầu bằng việc biết xấu hổ khi nói ra các những ngôn từ rỗng tuếch, ngụy biện cho sự kém cỏi của mình

 35. trưởng thônhs said

  qua những năm qua Đảng Cộng […]

 36. […] Press This […]

 37. hai long said

  dưới sự lãnh đạo của đảng,nhân dân đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu để quyết tâm bảo vệ tổ quốc quê hương này do ông cha ta đã gây dựng nên.Bác Hồ cũng đã từng nói : ” các vua hùng đã có công dựng nước Bác cháu ta phải cũng nhau giữ lấy nước”. Trải qua bao nhiêu năm đảng ta vẫn vững tin chèo lái con thuyền đất nước đi đúng hướng vượt qua ao nhiêu chông gai khó khăn vẫn làm tốt nhiệm vụ của mình. Từ việc dân ta không đủ cơm no áo mặc cực kì khó khăn và bây giờ thì thế nào ạ.ai ai cũng đủ cơm ăn áo mặc ai cũng đc tự do dân chủ trng cuộc sống,ai cũng đc có mưu cầu hạnh phúc,thì tài sao lại có chuyện độc tài,chính quyền hiện tại vẫn đang của dân đó thôi việc gì mà phải trả quyền tự quyết…

  • tự .... said

   Lại tự sướng nữa rồi!
   Trước năm 1975 Singapor chỉ ước mơ cho bằng được Saigon.
   Nay đã 40 năm sau chiến tranh kết thúc, đảng đã Đưa Saigon đi thụt lùi so với Singapor 100 năm.
   Nói phải có dẫn chứng và so sánh, đừng tự sướng như thế!

  • MLC said

   Ai ai cũng có cơm ăn áo mặc, vậy ai đã đẩy gia đình anh Đoàn Văn Vươn vào chỗ chết?
   Các người có còn là con người k?, có đầu óc của con người k, có trái tim của người k hay có trái tim thú vật?
   Các người có biết hiện nay gia đình nhà anh Vươn đang nợ ngân hàng bao nhiêu tỉ k? nếu k trả được nợ, nếu bị xử có tội, ai sẽ đền bù thiệt hại cho nhà anh Vươn và khi k trả được nợ ngân hàng sẽ đến xiết nợ k?
   Các người cứ leo lẻo rằng có cơm ăn áo mặc là được rồi, thế là thoả mãn rồi, k có quyền đòi hỏi gì cả.
   Các người có biết các người nhân danh cái gì mà dám cho mình cái quyền đó?
   Chính ‘bác’ hồ, ‘ông cụ’ của các người nói nói rằng ‘nếu chính phủ hư hỏng thì dân có quyền đuổi chính phủ’, ông cụ có nói điều đó k, hay ông ta chỉ sử dụng nó để mị dân?
   Đất nước này, dân tộc này k phải là của riêng các người, người dân chúng tôi có quyền đòi hỏi, thậm chí là phế truất các người nếu như các người phá hoại đất nước, theo lũ phản động bán nước, hiểu k?
   Và nếu các người k tự thay đổi, ‘k tự diễn biến’ làm cho dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng thì ngày mà người dân nổi dậy gần lắm, k xa đâu. Đến lúc đó ống cống cũng k che chở được các người, chỉ có ống đồng để cho các người trốn sang Tàu thôi.

  • Ngạc nhiên said

   đảng ta vững tin lèo lai con thuyền đi đúng hướng là vì :
   Đảng chỉ đi men theo bờ chữ S, đi ra xa một bước là đụng đường lưỡi bò TQ nó đập chết, nó nói đ lừa đảo vì đã giao cho nó rồi!

  • HTC said

   “Trải qua bao nhiêu năm đảng ta vẫn vững tin chèo lái con thuyền đất nước đi đúng hướng vượt qua ao nhiêu chông gai khó khăn vẫn làm tốt nhiệm vụ của mình”. Nói vậy mà không biết xấu hổ hả hai long ơi. Hãy bỏ cách suy nghĩ bằng đầu gối và nhìn thời cuộc bằng hai mắt cá đi bạn

  • Bản chất cộng sản said

   Đọc cách trả lời là đã biết bản chất bọn lưu manh rồi. Lưu manh vì nói xuôi hay nói ngược cũng được, nhưng kết quả là dân đói, mất đất, mất biển, mất rừng, mất tài nguyên, nợ nần chồng chất, phá hủy bao nhiêu thế hệ, chỉ biết làm láo, báo cáo hay, nợ xấu muốn tỉ lệ thấp cũng được, tỉ lệ cao cũng xong, muốn tăng giá xăng là tăng không cần biết dân khổ. Bọn này sống nhờ tiền thuế của dân, mà ăn nói vong ơn bội nghĩa.

  • bang sao said

   Giá như mấy thằng phản động kia cũng hiểu được như bạn thì đất nước ta chắc sẽ phát triển hơn bây giờ nhiều vì mấy con sâu đó mà làm ngăn cản sự phát triển của nước ta. Chúng thật là những tội đồ đáng chết, trời không dung đất không tha.

  • xulua said

   BÓ TAY VỚI THẰNG NGU NÀY. NÓ ĐƯỢC LĨNH TIỀN CHO MỖI LẦN COMMENT ĐÓ BÀ CON ƠI. ĐỪNG TRẢ LỜI NÓ NỮA.

 38. Tư tưởng măm măm said

  (1)
  Năm thập kỷ sau đó, [ông] Tân nói rằng
  các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản bây giờ
  quan tâm nhiều đến việc làm giàu cho bản thân
  hơn là làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh.
  ———————-
  Ông Tân nói như vậy là chưa chính xác.
  Làm gì có chuyện
  các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản bây giờ làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh?
  “Làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh” chỉ là cái lá nho che đậy một sự thật là
  các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản bây giờ
  CHỈ DUY NHẤT
  quan tâm đến việc làm giàu cho bản thân.

  (2)
  vào ngày 2/1, Đảng CSVN trưng cầu ý kiến của công chúng về các điều khoản mới và các thay đổi trong bản dự thảo hiến pháp, . . .
  ————————
  TRƯNG CẦU là gì?
  Nếu dùng từ trưng cầu ở đây, thì hải viết là
  “trưng cầu”
  mới đúng.

 39. Cách Mạng Hoa Sen said

  Chỉ những đảng viên có lương tri, nhờ tiếp nhận thông tin nhiều chiều, chịu khó động não và có ý chí vì đại nghĩa, biết thương dân thương nước, biết đặt lợi ích chung lên trên hết… mới ủng hộ quan điểm xóa bỏ chế độ độc tài đảng trị – vật cản duy nhất đà tiến của VN.
  Do tiêm nhiễm nặng nề bởi tuyên truyền bịp bợm, lừa dối và phản động, đại đa số đảng viên, thậm chí cả đa số nhân dân vẫn sợ hãi mơ hồ về “thế lực thù địch” mà hệ thống truyền thông của đảng luôn hù dọa, vẫn chưa nhận rõ bộ mặt thật xấu xa và tội ác chống nhân loại của thể chế cộng sản độc tài.
  Các trí thức dũng cảm đã cố công khai dân trí, dễ hiểu vì sao họ bị đàn áp, khủng bố bởi các thủ đoạn bẩn thỉu, đê tiện nhất.
  Đảng đã suy thoái tột cùng, chỉ còn biết bám víu vào công an, quân đội. Đó là dấu hiệu rõ nét của kẻ yếu, mất tính chính danh. Đó cũng là cái thế rất mong manh. Chỉ cần một vài tướng lĩnh có dũng khí dám đứng lên, với tuyên ngôn chính trị rõ ràng vì đại nghĩa, cả dân tộc sẽ đứng lên.

  • Van said

   Phan tich that khoa hoc chinh xac va thuyet phuc da dan den de xuat that vung chac. Cam on.

  • HTC said

   Đảng cs lúc này như người bị ung thư giai đoạn cuối, hết thuốc chữa và “thế lực thù địch”, “phản động” …là những liều thuốc tinh thần để bấu víu, để cố cho người khác thấy là mình bị bạo bệnh là do ngoại cảnh chứ bản thân sống lành mạnh, không bê tha, không phải vì ăn uống tạp nham những thứ độc hại

 40. văn lâm said

  Ông Tân,một nhà giúp làm phim thời sự về Bác Hồ khi Người còn sống nhận xét rất đúng rằng thế hệ cán bộ lãnh đạo thời những năm 1960 giản dị và gần dân nên được mọi người tin yêu :Bác Hồ và những nhà lãnh đạo xung quanh Người thanh mảnh mong manh áo vải chân đất chân đất lội bùn cùng nông dân.

  Bây giờ ,thật buồn,trong những bức ảnh chụp chung với người dân,cán bộ lãnh đạo các cấp hầu hết trông như những con ngỗng béo lạc lõng giữa đàn vịt cỏ .Thật phản cảm và đáng xấu hổ.Hình ảnh tương phản này tự nó tố cáo người lãnh đạo,thủ lĩnh của dân hoặc tham ăn(ăn hết phần dân),hoặc lười hay không biết việc gì mà làm!

  Không nói ra nhưng người dân VN,kể cả lãnh đạo, ai cũng biết hậu quả này do chính cái cơ chế “con một” quá đà đã tạo dựng ra một một đội ngũ “không nhỏ” lãnh đạo”ngọa long” ở các cấp ,làm Đảng CSVN dần thoài hóa,mất sức chiến đấu .Lãnh đạo Đảng có thể đã thấy rõ điều này nhưng thắng giặc thì dễ hơn nhiều lần tự thắng mình .Xưa kia khi chưa có chính quyền,dân nghe Đảng nên Đảng đã thành công,nay để giữ chính quyền thì ngược lại ĐẢNG PHẢI THẬT SỰ NGHE DÂN THÌ MỚI THÀNH CÔNG.

  • Kính trắng said

   Bây giờ, thật buồn, trong những bức ảnh chụp chung với người dân,
   cán bộ lãnh đạo các cấp
   trông như những con lợn ủn ỉn
   cà vạt đỏ, giày đen, kính cận trắng,
   bụng phệ bà chửa,
   đầu bé hạt đậu,
   mắt lươn ti hí , mồm ngoạc cá trê

 41. […] http://anhbasam04.wordpress.com/2013/04/10/cac-dang-vien-ky-cuu-phan-doi-buoc-giat-lui-trong-tien-tr… […]

 42. Trinh Van said

  Có lẽ không một ai trong số người dân VN lại muốn đổ máu nhưng có vẻ như điều đó sẽ vẫn cứ phải xảy ra như một qui luật. Khi người dân càng ngày càng bất mãn với chế độc độc tài đảng trị, với sự bất lực trong điều hành của chính phủ, với nạn tham nhũng vô độ…nhưng bộ máy cầm quyền dưới sự lãnh đạo độc tôn của đảng vẫn kiên quyết đè bẹp mọi ý kiến góp ý, phản đối chân thành, sẽ đến lúc sức chịu đựng của người dân cạn kiệt. Vụ việc Đoàn Văn Viên chỉ là sự mở đầu mà thôi.

 43. Mẹ Đốp said

  Những gì ĐCS và giới lãnh đạo chóp bu ở HN đang ra sức làm để bịt miệng trí thức, đàn áp nhân dân cũng giống như hình ảnh giãy, đạp của một kẻ treo cổ tự tử khi chiếc ghế dưới chân đã đổ …

  Cú đạp có vẻ mạnh đấy nhưng không cứu được thể chế này nữa !

 44. NguNgơ said

  HP Việt Nam qua “Dự thảo sửa đổi”, càng ngày càng thụt lùi, phản dân chủ, đã làm cho người dân VN đã phải nhận định về đảng:
  – Đảng độc tài không thể giải quyết nổi các khó khăn của đất nước về kinh tế, xã hội càng ngày càng trầm trọng.
  – Nhưng đó không phải là việc đảng còn quan tâm nữa, mà mối quan tâm hàng đầu là sự tồn vong của đảng.
  Do đó, các “đỉnh cao trí tuệ” tưởng rằng với việc hiến định điều 4 HP 2013, và việc bắt QĐ phải trung thành tuyệt đối với đảng – thì đảng vĩnh viễn được độc quyền Lđ đất nước.
  Đối phó lại sự bất mãn của dân chúng với chế độ độc tài toàn trị càng ngày càng tăng, đảng CS VN chỉ còn biết đàn áp, nhưng càng đàn áp, càng như đổ thêm dầu vào lửa.
  @ ĐCS VN:
  Thời của bọn độc tài đã hết, trả lại quyền tự quyết cho nhân dân!

  • Phong Vũ said

   Trong suốt quá trình từ khi thành lập đến nay, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, luôn trung thành tuyệt đối và bảo vệ Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Trung thành với Đảng, bảo vệ Đảng và đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng là ba nội dung có mối quan hệ biện chứng không tách rời, phản ánh mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với quân đội, trong đó Đảng lãnh đạo quân đội tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt; quân đội phục tùng sự lãnh đạo của Đảng. Thực tiễn xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân đội ta là minh chứng sinh động khẳng định điều này. Do đó, việc hiến định sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội là hoàn toàn khách quan, cần thiết, phù hợp với yêu cầu xây dựng cơ sở pháp lý cho hoạt động của quân đội, nhất là trong bối cảnh các thế lực thù địch đang ráo riết chống phá cách mạng bằng “diễn biến hòa bình”. Đồng thời, điều này còn phản ánh sự tiến bộ trong tư duy hiến định của Đảng về xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN….

   • Lú sửa HP để sắm đồ đánh X said

    Nói cho nhanh nhé, chẳng qua là Lú bày ra trò sửa HP để sắm đồ chơi Quan đội nện đồng chí X. Vì lú nghĩ đảng là lú, tổ quốc và nhân dân là Ba, Tư. Mẹ chúng mày đánh nhau thì cứ tay bo mới anh hùng, núp sau lưng nhân dân để dùng nhân dân tranh ăn, còn lải nhải bịp bợm như thằng còm trên đây, đồ khốn kiếp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: