BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1719. CÓ ĐẾN 44 TRIỆU Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CHO DỰ THẢO HIẾN PHÁP 2013: LẠI TRÒ ĐẠI LỪA BỊP CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM!

Posted by adminbasam trên 06/04/2013

Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam

Theo số thống kê dân số mới nhất do Tổng Cục Dân Số  phổ biến về số liệu thống kê xã hội năm 2011:

Dân số cả nước: 87,84 triệu người.

Lực lượng lao động tuổi từ 15 trở lên: 51,39 triệu người.

Lực lượng lao động trong độ tuổi lao động: 46,48 triệu người.

Nhìn chung thì số người dân từ 18 tuổi được quyền góp ý vào những vấn đề quan trọng đối với đất nước  như bầu cử, trưng cầu dân ý, đặc biệt trong thời điểm hiện nay là việc đóng góp ý kiến cho bản Hiến pháp mới 2013 và tiếp sau là bỏ phiếu trưng cầu dân ý về bản dự thảo Hiến pháp hoàn chỉnh là khoảng 50 triệu người.

Ngày 02/01/2013 Uỷ ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 chính thức phổ biến công tác lấy ý kiến dân chúng cho bản Hiến pháp mới dựa theo bản dự thảo Hiến pháp mới với thực chất là của Đảng cộng sản đưa ra mà về cơ bản không khác gì bản gọi là Hiến pháp 92: Đảng cộng sản vẫn giành hết quyền hành cai trị đất nước về chỉ cho Đảng cộng sản.

Trong những ngày qua, hệ thống truyền thông chính thống của Đảng cộng sản và Nhà nước (cộng sản) đưa tin về kết quả công tác lấy ý kiến cho bản dự thảo Hiếp pháp 2013 trong thời gian 3 tháng vừa qua do các cấp của đảng cộng sản Việt Nam thực hiện. Đọc qua những tin tức trên các báo chí và truyền thông viết về số lược đóng góp ý kiến cho bản dư thảo Hiến pháp 2013, nếu chúng ta là một người với đầu óc bình thường thì ai ai cũng đều phải giật mình kinh ngạc nếu không nói là “sốc” với con số khủng khiếp mà các cơ quan báo chi chính thống (lề phải) đưa tin liên quan đến các ý kiến góp ý sửa đổi Hiếp pháp 92 tính đến cuối tháng 03/2013.

Vài thí dụ cụ thể:

– Ngày 02/04/2013: báo điện tử Dân Việt viết tin với tựa  “Bàn giao 8 triệu ý kiến góp ý sửa đổi Hiếp pháp” do Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam bàn giao cho Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp 92.

– Ngày 03/04/2013: báo điện tử Vietnamnet viết tin với tựaTriệu góp ý và một bản dự thảo” trong đó với câu giới thiệu : “Thống kê cho thấy trong đợt cao điểm góp ý cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp, đã có tới 20 triệu lượt ý kiến.”

– Ngày 03/04/2013: báo điện tử Saigon Giải Phóng Online với tựa kinh khủng hơn của Vietnamnet “Hơn 26 triệu ý kiến góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp”

– Ngày 04/04/2013: báo điện tử Thanh Niên Online với tựa còn kinh hoàng hơn của Saigon Giải Phóng “Nhận được hơn 44 triệu ý kiến góp ý Dự thảo Hiến pháp 1992

Căn cứ theo 4 yêu cầu rất cao của Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp 92 được ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Trưởng Ban Biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 , đặt ra thì con số 8 triệu lượt góp ý do MTTQ Việt Nam thu gộp đã là một con số to lớn khủng khiếp, con số “44 TRIỆU” lượt ý kiến mà báo điện tử Thanh Niên đưa tin vào ngày hôm sau – lấy từ nguôn tin  của Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp 92 – còn “ghê” hơn, vượt xa tất cả kỷ lục của Guiness về góp ý hay kiến nghị (petition). Chỉ có hai cách giải thích cho số lượt ý kiến góp ý vô cùng “vĩ đại” này:

1. Hoặc là dân chúng Việt Nam rất ý thức và thật sự quan tâm rất sâu xa đến bản Hiến pháp 2013 mới của nước Việt Nam mà lần đầu tiên trong cuộc đời của họ mới được Đảng cộng sản Việt Nam cho phép tự do thực thi quyền làm chủ của mình đối với  đất nước, nên chỉ trong thời gian 3 tháng đã có đến 44 triệu trên số 50 triệu người từ 18 tuổi trở lên tích cực tham gia góp ý kiến cho bản Hiến pháp mới 2013. Như vậy cho đến khi công tác thu thập ý kiến đóng góp chấm dứt vào cuối tháng 09/2013 thì sẽ nhanh chóng đạt và vượt con số 50 triệu lượt góp ý kiến trước thời hạn, 100% người dân Việt Nam ở tuổi trưởng thành và có nhiều người đã góp ý hơn một lần.

2. Hoặc là con số 8 triệu lượt ý kiến từ MTTQ Việt Nam và kinh hoàng hơn là con số thống kê 44 triệu lượt ý kiến do Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp phổ biến là những con số “ma quỷ”, số ngụy tạo, số bịp của Đảng cộng sản Việt Nam để đánh bóng cho bản gọi là Hiến pháp mới của họ dàn dựng hòng tiếp tục hợp thức hóa sự cai trị của họ đối với toàn dân Việt Nam bởi một chế độc tài toàn trị độc đoán và sắt máu mà đã bị toàn thế giới lên án và khai tử từ lâu ngoại trừ nước Tàu, Cuba, Bắc Hàn và Việt Nam!

Theo như tinh thần đòi hỏi cao về công tác thu thập ý kiến của mọi tầng lớp dân chúng về các điều khoản của bản dự thảo Hiến pháp mới, người dân cần thiết phải bỏ nhiều thời gian đọc, nghiên cứu bản dư thảo  trước khi đưa ra ý kiến đóng góp. Như vậy thì làm cách nào có được đến 8 triệu ý kiến do MTTQVN thu thập và hơn 44 triệu ý kiến góp ý do Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp thống kê chỉ trong thời gian rất ngắn.

Nếu những con số biết nói trên là con số thực, không là số ảo, thì chỉ có một cách duy nhất là Đảng cộng sản Việt Nam cho 3 triệu đảng viên của họ với một tay búa một tay liềm (súng đạn và lưỡi lê) đến từng gia đình dân chúng trong khu vực hù dọa và bắt viết “tôi đồng ý” bản dự thảo (Hiến pháp của đảng cộng sản soạn thảo) ký tên vào một bản góp ý viết sẵn, không viết là không xong với họ (đảng viên Đảng cộng sản tại địa phương). Đó cũng là cách mà họ thường sử dụng đối với dân chúng trong mấy chục năm qua. Đây đâu phải là “ý kiến đóng góp”, thực ra người dân Việt đang bị Đảng cộng sản “hiếp” và bị bắt buộc phải góp ý kiến “đồng ý-nhất trí” với cái Hiến pháp mới để Đảng tiếp tục “tự do” cai trị mình. Không ký không được, không góp ý “đồng ý, nhất trí” là không xong với họ – tay chân của Đảng cộng sản Việt Nam. 

Ngày 06 tháng 04 năm 2012

Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam

Tài liệu tham khảo:

– Số liệu thống kê xã hội năm 2011

– Ba tháng lấy ý kiến nhân dân dự thảo sửa đổi Hiến pháp

– Bàn giao 8 triệu ý kiến góp ý sửa đổi Hiến pháp

– Triệu góp ý và một bản dự thảo

– Hơn 26 triệu ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp

–  Nhận được 44 triệu ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

– Trò trẻ con “Nhà cầm quyền đang ép dân ký đồng ý bản dự thảo Sửa đổi Hiến pháp 1992”.

– Hiến pháp bị (ĐCSVN) hiếp dâm nên gọi tắt là Hiếp pháp?

—-

Mời đọc thêm: Kinh phí cho việc lấy ý kiến dân? (LĐ).

135 phản hồi tới “1719. CÓ ĐẾN 44 TRIỆU Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CHO DỰ THẢO HIẾN PHÁP 2013: LẠI TRÒ ĐẠI LỪA BỊP CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM!”

 1. su menh said

  Điều này không có gì phải suy nghĩ cả. Dưới sự lãnh đạo của Đảng đất nươc ngày càng phát triển, chính trị ổn định, người dân có điều kiện phát triển. Nhân dân Việt Nam ngày càng tin tưởng, ủng hộ Đảng. Vì vậy con số này không có gì là ngạc nhiên. Với tinh thần như vậy thì nhân dân sẽ luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.

 2. khách said

  Ban dự thảo sửa đổi HP 1992 nó muốn phá Đảng hay sao ấy, làm một văn bản chỉ thị lấy ý kiến của dân. Thời gian ép vào cấp bách nên các địa phương cứ lấy đại cho có chứ người dân đã kịp hiểu mô tê gì đâu?

  Nên lấy ý kiến thế này làm cho xong chuyện: có thể là:
  – Hiến pháp làm ra để phục vụ các quan là chính cho nên không cho dân kịp hiểu chuyện gì? Hiểu ra thì chẳng làm gì được vì các ông đã ký vào đây rồi – nếu vậy thì rất nguy hiểm vì không yên dân.
  – Muốn làm cho xong chuyện thì họ rất thiếu trách nhiệm với sự phát triển bền vững của đất nước và cuộc sống của người dân được hạnh phúc.

  Bao nhiêu ý kiến tâm huyết của nhân sỹ trí thức nó coi không ra gì. Hiến pháp phải là của người dân chứ không phải của Đảng cầm quyền nếu của Đảng thành ra Hiếp pháp báo chí chính thông chửi cả đấy.

  Vậy nên cử phan phi đúng làm trưởng ban. Dối trá.

 3. Sơn said

  Đọc comment về “44 triệu ý kiến “mới thấy nước Việt có quá nhiều đứa ngu.! Người ta viết là “44 triệu ý kiến” không phải 44 triệu người có ý kiến mà suy diễn ra cả nước có 63 tỉnh,tp và suy diễn ra số dân rồi tính toán … cộng trừ số trẻ em , người già …tưởng là mình giỏi nhưng té ra là quá hồ đồ, thiếu hiểu biết.
  HP là luật cơ bản, Dự thảo HP có hơn 120 Điều, mỗi người dân có thể có rất nhiều ý kiến liên quan đến từng Điều của HP. Như vậy mỗi người quan tâm đến đất nước có thể có đến hơn 100 ý kiến là bình thường.

  • Chanh said

   “Dự thảo HP có hơn 120 Điều, mỗi người dân có thể có rất nhiều ý kiến liên quan đến từng Điều của HP. Như vậy mỗi người quan tâm đến đất nước có thể có đến hơn 100 ý kiến là bình thường.”

   Nó “bình thường” như cắm cái cộc mốc biên giới Việt Trung ngay giữa Lào Cai mà được Huân chương lao động hạn 3 vậy đó.
   Nó ” bình thường” như quân đội không bảo vệ người dân trước ngoại xâm, mà lo đi cướp đất và bảo vệ cái cột mốc biên giới ngay giữa tỉnh.
   Nó ” bình thường” như những người có “hành vi giết người” mà người thì bị phạt tù 5 năm, còn người thì chỉ bị tù treo í.
   Có thế thôi mà đám dân đen chả hiểu!!! Rõ hư!

  • khách said

   Không phải số đếm.

   Vấn đề ở chỗ là: người ta tin tưởng anh. Nhưng anh thảo ra một văn bản lợi dụng lòng tin người ta, tin tưởng người ta ký. Mặc dù người ta ký rồi nhưng văn bản đó không có giá trị về con người. Nên không phải là bao nhiêu chữ ký mà quan trọng mà là lòng người.

   Còn làm văn bản ra 120 điều đồng ý thì ký vào, dân ký 120 chữ với trình độ của người dân còn vất vả. Lấy đâu thời gian để xem cho nên góp ý như vậy là vô giá trị. Làm như vậy là làm cho xong chuyện, mà như thế thì cần gì sửa với chả đổi cứ HP 1992 thực hiện chứ vội gì.

   Và đáng tiếc sẽ không có một bản HP để phát triển đất nước nhanh, bền vững và người dân có cuộc sống hạnh phúc. Cũng như không còn cơ hội cho Đảng.

 4. Văn Dốt said

  Tại sao Đảng ta phải ngụy tạo con số làm gì nhỉ? rõ ràng là nhân dân vẫn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Việc góp ý với sửa đổi Hiến Pháp được các địa phương triển khai nhanh chóng, chính xác, thì chẳng có lý do gì mà Đảng ta phải ngụy tạo con số cả.

  • Cộng sản tàn khốc. said

   Bản thân cái dự thảo hiến pháp 1992 của đảng csvn cũng đã là đồ giả, đồ nguỵ tạo rồi, huống chi là mấy con số thống kê vớ vẫn kia.

   Tôi chỉ rõ cho ông vài điều nguỵ tạo trong cái dự thảo hiến pháp đấy nhé. Điều 2 quy định “mọi quyền lực thuộc về nhân dân”, nhưng Điều 4 quy định “đảng csvn là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”, như thế thì quyền của nhân dân ở đâu?Nhứ thế là nguỵ tạo, đồ giả, đúng không? Các điều khoản liên quan đến quyền con người thì đều thòng thêm cái đuôi “theo quy định của pháp luật”. Luật pháp là do cái Quốc hội của đảng csvn (đảng viên chiếm hơn 92% trong quốc hội) xây dựng hoặc phê chuẩn, do đó quyền con người nó như thế nào, nhiều hay ít là do đảng csvn quyết định. Như thế thì đảng csvn cho dân được nói gì, làm gì … thì dân mới đcợc nói, được làm. Vậy thì quyền công dân ở đâu? như thế là nguỵ tạo, đồ đểu, đúng không? Điều 70 nói “các lực lượng vũ trang phải tuyệt đối trung thành với đảng csvn”, trong khi nhân dân phải đóng thuế nuôi quân đội, người dân phải đi bộ đội để hình thành quân đội, quân đội thì được gọi là “quân đội nhân dân”, công an thì được gọi là “công an nhân dân”. Như vậy thì nhân dân nằm ở đâu? Như vậy là giả tạo, đồ đểu, đúng không? Còn nhiều lắm, tôi chỉ nêu ra vài điểm như vậy thôi.

   Bản thân cái dự thảo hiến pháp 1992 của đảng csvn cũng là cái ĐỒ ĐỂU, ĐỒ GIẢ rồi.

  • khách said

   Hiếp pháp chứ gì nữa báo chí chunhs thống nói cả đấy rồi!

   Triển khai sức ép cả hệ thống chính trị trong một thời gian ngắn lấy ý kiến của người dân cho được. Lấy như thể để làm gì?Khi Dân chưa kịp hiểu – căn bản là lòng dân? làm cho xong chuyện thì điều gì xẩy ra sẽ nhất định xẩy ra không khác được. Thì rất đáng tiếc!

 5. tenten said

  Đúng là miệng lưỡi bọn […]

 6. Sam My said

  Kẻ viết […]

 7. Phu Chem said

  Đảng ta […]

 8. su menh said

  Chuyện này không có gì là lạ cả. Số lượng có thể đạt được. Nhà nước lấy ý kiến của quần chúng nhân dân vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp. Nhân dân tin tưởng, ủng hộ đồng tình và phấn khởi tham gia vào góp ý thì số lượng này có gì mà không thể. Điều này chứng tỏ nhân dân đang rất tin tưởng, ủng hộ Đảng, ủng hộ Nhà nước.

  • khách said

   Hay ho gì tuy là dùng phương pháp cố ép dận nhưng quan trọng là lòng dân; lòng dân không yên thì không được cái gì cả. Dân vẫn tin tưởng để mong một sự thay đổi nhận thức trong lãnh đạo để phát triển đất nước và cuộc sống của người dân được hạnh phúc hơn. nhưng với cách làm này càng mất tin tưởng hơn mà thôi. Lỡ mất cơ hội phát triển đất nước, mắc vào mưu của bọn bành trướng không muốn nước ta Phát triển.

   Ông này chắc cũng có sứ mệnh góp phần làm nên một hiến pháp không phải của Dân làm cho cuộc sống của Dân bế tắc hơn, làm cho đất nước kém phát triển dễ rơi vào hiểm họa mất nước.

 9. […] http://anhbasam04.wordpress.com/2013/04/06/co-den-26-trieu-y-kien-dong-gop-cho-du-thao-hien-phap-201… […]

 10. công minh said

  Chúng mày […]

 11. buikhacme said

  Bọn khốn! Chúng quen thói xem Dân như lừa chỉ biết nghe chúng nói và chỉ bọn chúng mới có quyền nói. Chúng đâu biết rằng từ lâu Dân đã coi chúng là lừa – Đảng Lừa!

 12. Buồn Thương said

  Họ nói thế nào thì… thây kệ họ. Chỉ có bọn ngu (ngơ, xuẩn, ngốc, đần…) thì mới bị lừa.

 13. […] […]

 14. Dân Lao động Chân Chính said

  Tôi sẵn sàng cá cược rằng nếu đóng góp ý kiến cho HP một câu không quá 20 từ để đổi lấy 20.000 đồng thì chắc rằng cũng không bao giờ thu được 1 kết quả là 44 triệu ý kiến. Thật khùng và hão huyền, kết quả đó là 1 kết quả ảo và khuyết đại của cái mõ tuyên truyền 1 phía mà

 15. San Toriko said

  Dự thảo sửa đổi Hiến pháp là cơ hội tham gia đóng góp ý kiến của nhân dân. Và nếu con số như trên thì điều đó cũng thể hiện sự tin tưởng và quan tâm của nhân dân vào các vấn đề xây dựng đất nước, chẳng có cái gì là bịa đặt hay bốc phét cả.

  • BÌnh Dương ới ời said

   Vâng, còn những người phản đối là nhũng người bị lôi kéo nhận tiền của thế lực thù địch và những thành phần này xã hội nào cũng có chứ gì? Chú có cần tôi viết tiếp những gì mấy chú dư luận viên hay viết không? thiệt là nhàm cái lỗ tai.

 16. […] […]

 17. nemo said

  86 triệu /4 người một hộ =21,5 triệu tờ xin ý kiến , nếu tất cả các gia đinh đều ghi tôi đồng ý thì cũng chỉ có 21,5 triệu chữ đồng ý chứ lấy đâu ra 44 triệu . đấy là chưa kể hàng loạt nguời ghi chưa đọc kịp nên ko có ý kiến + hàng triệu tín đồ công giáo ủng hộ kiến nghị của HĐGMVN … ngu đến thế là cùng hay bọn họ lại chơi lẫn nhau

 18. […] […]

 19. Đảng ba xạo said

  Các bác cho em đính chính chút. 44 triệu này là của riêng Bình Dương. Các tỉnh khác cứ cho là đạt 1/10 số này thì cả nước đã có 4.4 triệu X 63 tỉnh + 44 triệu = 321.2 triêụ ý kiến đóng góp các bác nhỉ. Đó là em nói trong trường hợp các bác nhà ta khiêm tốn chứ các bác mà không muốn thua chị kém em thì tầm 2,5 tỉ ý kiến là chuyện bình thường

  http://www.binhduong.gov.vn/vn/news_detail.php?id=10164&idcat=17&idcat2=32

 20. 44 Triệu ý kiến bịp bợm mà đảng csvn đưa ra, mượn danh nghĩa NHÂN DÂN VIỆT NAM hòng mong muốn tròng vào cổ người dân VN một ách cai trị nặng nề với sưu cao thuế nặng. Cướp đi tình yêu dân chủ và tự do mà NDVN mong muốn, bắt người dân VN sống kiếp đời nô lệ vĩnh viễn. Khăng định sự độc tôn toàn trị độc ác trên đất nước Việt nam. Đảng csvn đã trở nên phản danh, yếu hèn và bán nước với CÔNG HÀM 1958 do Phạm văn Đồng ký kết với hán cộng bán Hoàng sa. Hội nghị Thành đô 1991 bán một phần lãnh thổ phía bắc cho hán cộng. Như vậy, ai phản động, ai bán nước, ai đáng khinh! Cửu long chín cửa, không thể rữa hết tội csvn.

 21. 44 Triệu ý kiến bịp bợm mà đảng csvn đưa ra, mượn danh nghĩa NHÂN DÂN VIETNAM hòng mong muốn tròng vào cổ người dân VN một ách cai trị nặng nề với sưu cao thuế nặng. Cướp đi tình yêu dân chủ và tự do mà NDVN mong muốn, bắt người dân VN sống kiếp đời nô lệ vĩnh viễn.

 22. Reblogged this on thaidoanson's Blog.

 23. cô bé said

  44 triệu ý kiến đó là những lời tâm huyết của nhân dân Việt Nam mong muốn hiến pháp được tốt hơn khẳng định hơn về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứ đâu có như những lời nói xấu xa của bè lũ phản động chúng mày nói đến đâu là sặc mùi bán nước đến đó. đáng khinh

  • Trung D said

   Ủng hộ hiếp pháp. Hiếp pháp muôn năm. Mà hình như tiền thuế em trả được dùng để trả lương cho mấy bác an ninh suôt ngày quấy nhiễu các trang tin và gây rối người dân thì phải.

   • Khách said

    Quấy nhiễu? Gây rối ? Phải gọi là đàn áp ! Theo lệnh của ai ?
    – Của bọn mà cứ hễ nhân dân biểu tình chống bọn bành tướng Bắc kinh là bị kết tội chống chính quyền VN.
    Đấy mới chính là bọn bán nước.

  • An Binh said

   Những kẻ đáng khinh bỉ là những kẻ luôn nói những ngôn từ đẹp đẽ “do dân vì dân” nhưng làm hoàn toàn ngược lại. Không ai đáng khinh khi phản ứng lại những kẻ bỉ ổi đó cả

  • khách said

   cô bé trẻ người non dạ chẳng hiểu biết, ” lũ phản động” là cách của các chuyên gia Trung cộng nói trong cải cách ruông đất muốn chia rẽ giữa những người dân lành và cán bộ của Đảng – nên chúng nói thế, thì không cán bộ nào dám bảo vệ dân lành. Cũng như không tổ chức Đảng nào dám bảo vệ cán bộ của mình. Luận điệu đó hết sức nguy hiểm – nó trả bằng máu của biết bao người con ưu tú của Dân tộc. Ngày nay một số cán bộ của Đảng cũng dùng cách này để bảo vệ lợi ích nhóm. để chiến đấu giữa các phe phái. Những ai nói lên điều này thường là tay sai của Tàu dùng để chia rẽ tầng lớp nhân sỹ trí thức hiểu biết muốn đất nước phát triển với tầng lớp bảo thủ trong Đảng. Dễ bề thực hiện âm mưu bành trướng nước NAM.

  • dân bán báo said

   Bạn nên thận trọng khi dùng từ “Phản động”. thế nào là phản động?
   đấu trách chống lại sai trái của chính quyền là phản động?nói ngược lại bọn phản động là phản động?
   Ông Nguyễn Văn AN,cựu tc QH từng nói:” theo quan điểm biện chứng của chủ nghĩa Mác thì ở mức độ nào đó,Đảng ta đang phản động.Vì Đảng đang cản trở sự phát triển của đất nước,…”

  • khách said

   Thằng này là thằng theo luận điệu Trung cộng vào những năm CCRĐ, vu cho dân lành và cán bộ Đảng viên là phản động. cho nên không cán bộ nào dám bảo vệ Dân và không tổ chức nào dám bảo vệ Đảng viên. Ngay nhà mình có Ông Bác Bí thư Huyện ủy mà bi nó qui kết xử tử độc ác lắm. Đợt ấy đã tiêu diệt biết bao người con ưu tú của Dân tộc. Ngày nay do đáu đá trong Đảng và âm mưu độc chiếm biển đông nên Trung công lại tiếp tục luận điệu đó – lại được một số cán bộ suy thoái trong Đảng dùng cho quá trình đấu tranh giữa các phe phái.

   Nên những kẻ nói kiểu này đích thị là tay sai tàu khựa gây mất ổn định không muốn nước ta phát triển dễ bề độc chiếm Biển Đông và Nước Nam ta.

 24. lamchithanh said

  Tp. HCM không thể thua Bình dương được, sẽ là 45 triệu người. Các tỉnh thành khác tròm trèm cũng lẽo đẽo theo sau 40, 42, 43 triệu người. Sau khi tổng kết xong, nước Việt Nam có dân số hơn trung Quốc. Vậy là Bộ kế hoạch hóa gia đình bị cộm, Bộ điều tra Dân số bị cộm. Như vậy, toàn bộ sự việc như 1 đứa trẻ cố rướn nói cho hơn thua, còn sự bất hợp lý thì mặc kệ…Cũng có khi, cấp dưới biết khó mà không tuân theo lệnh cấp trên, nên cố tình nói cho quá, một cách phản đối lệnh cấp trên. Bởi vì mình cũng lấy lòng nhưng cố tình lấy lòng cho lắm lên để ngu7o2i dân cười nhạo chính quyền chơi.
  Như thế cũng rất là hay đó chớ, ở trên đang mừng rỡ mà mặt méo xệch kìa…

 25. Cộng đã có 49.916 người ký tên đòi thay đổi “HIẾP PHÁP 1992” của đảng cs VN said

  Cộng đã có 49.916 người ký tên đòi thay đổi “HIẾP PHÁP 1992” của đảng cs VN
  Thực sự không có “lấy ý kiến” của dân, mà là ép dân phải theo“ ý muốn của đảng” ghi trong HIẾP PHÁP.
  Hệ thống tuyên truyền lừa bịp của giới cầm quyền tại VN vừa ra thông báo rất “khả dĩ” là: đã có 44 triệu người tham gia góp ý (cố nhiên là đồng ý với HIẾP PHÁP của đảng- không đồng ý là bị ghi sổ đen theo dõi và hành hạ thì liệu mấy ai đủ dũng cảm để không ký đồng ý hở các cậu trọng, hùng?
  Có thể nói: 44 triệu ý kiến kia là 44 triệu ý kiến lừa dối đảng (vì đảng không muốn nghe sự thật, và đe dọa người nói ra sự thật, nên chỉ có ý kiến nói sao cho đảng thấy thích dù không thực là tâm nguyện của người dân-nếu bỏ phiếu góp ý kín, có quốc tế giám sát và kiểm phiếu minh bạch khách quan thì sẽ rõ hơn điều này-kết quả sẽ chắc chắn ngược lại những tuyên bố lừa bịp trên của giới cầm quyền)
  Thế nhưng, Dù bị bưng bít thông tin, dù bị ngăn cấm, đe dọa và đàn áp, . Tới nay đã có 12.899người ký tên vào kiến nghị 72 cùng 28.417người ký tên vào thư của Hội đồng Giám mục VN, 8.600 người ký tên vào tuyên bố công dân tự do. Con số 49.916 người công khai bác bỏ HIẾP PHÁP của đảng là sự thực 100% (thực tế số người muốn nhưng không dám công khai ký còn lớn gấp hàng ngàn lần, đó mới thật là tâm nguyện thật của những người dân, mà những người ký là những người đủ “bản lĩnh và sự dũng cảm can trường” vượt qua sợ hãi để nói lên sự thật

 26. […] Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam, theo Basamnews […]

 27. Chukho said

  Phải công nhận cái đám dlv của họ Hồ nói xạo (ke) y như thiệt. Tui là dân miền Tây cũng cứng cựa lắm, mà nghe tụi nó nói, xém chút nữa là tin rồi. Tụi dlv này, nó nói cây chuối đứng một chỗ mà cây chuối còn chạy. Huống hồ là con người. Ghê thiệt!

 28. […] […]

 29. Hoàng Sa said

  Tin này rác rưởi quá. Không đáng đưa lên trang của ABS.
  Từ lâu rồi, dân chúng đã quá quen cái tin bịa đặt thô bỉ như vậy.

  • Trường Sa said

   đảng csvn rác rưởi quá. Không đáng là một đảng chính trị.
   Từ lâu rồi, dân chúng đã quá quen cái bộ mặt thô bỉ như vậy của đảng csvn.

 30. Tiểu Bạch Long said

  Nói thật chứ các ông nghĩ ai cũng điêu toa như các ông ý ! ai cũng có khả năng xuyên tạc như các ông thế, đó là nhà nước là những người có trách nhiệm có uy tin, việc cung cấp số liệu là chính xác chả có gì mà phải gian lận cả ! đúng thì nhiều người đông tình ! các ông bảo không nhiều người quan tới hiến pháp thì sao đạt được 44 triệu người ! xin thưa với các ông là người Việt Nam rất có trách nhiệm trong những việc như thế này ! nhất là hiến pháp ! cái ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của nhân dân ! các ông thật là những kẻ nông cạn ngu dốt ! các ông hãy cứ tự sướng với cái kiến nghị 72 của các ông đi :))

  • Đại Bạch Long said

   Nói thật chứ nhân dân nghĩ đảng csvn quá điêu toa ý. đảng csvn còn có khả năng xuyên tạc hơn như thế nữa kia, đó là đảng csvn mới đi lừa đảo thôi đấy, việc đi ép ký đồng ý nếu được triển khai diện rộng và đồng bộ thì số liệu còn nhiều gấp đôi là 88 triệu chứ không phải là 44 triệu đâu. Ông bảo nếu không đi dí súng vào đầu và ép ký thì làm sao mà có được 88 triệu. Người Việt Nam hiểu rất rõ là đáng chơi bẩn, nhưng vẫn ký vì bị lừa đảo hoặc dí súng vào đầu. nhất là hiến pháp. cái ảnh hưởng trực tiếp tới đảng csvn, vì trong đó nó ghi sẵn cái điều 4, nên đảng csvn phải đi lừa đảo hoặc dí súng vào đầu nhân dân để ép nhân dân phải ký vào đấy. đảng csvn đúng là một đám lừa đảo, bệnh hoạn. đảng csvn cứ tự sướng với cái điều 4 đi nhé. đảng csvn đúng là một lũ ngwoif bệnh hoạn, vô liêm sỷ.

  • Trung Kiên said

   Kẻ nông cạn ngu dốt không ai chính là “Tiểu b. Long” và những kẻ đáng “úp mặt vào cái máng của đảng”. húp hùm hụp!

  • NCH said

   Cái chính xác của các ông đây: Báo các ông đấy nhá.
   http://binhduong.gov.vn/vn/news_detail.php?id=10164&idcat=17&idcat2=32.
   Kết, Cả nước cộng với Bình Dương là đủ “quân số” đấy.(kể cả trẻ mới sinh)
   Nói thì tham khảo một tí nghĩ một tí đừng sủa nhặng lên làm bực mình người khác.
   Xin lỗi các ông nhá! Các ông phải sủa để lãnh lương, khác xa bọn “nhận tiền của thế lực thù địch chống phá quê hương” như tôi.
   Thế nên
   Đề nghị các ông làm riêng một trang mà sủa với nhau cho khỏi động chạm. Tôi hứa danh dự không sang đấy làm phiền.

  • BÌnh Dương ới ời said

   Đêsn con số không tưởng cho 1 tỉnh thế này mà mấy chú bảo vệ lấy được thì đúng là bóchiếu.chôn luôn à

  • Gugo.benhthanhtich said

   Phản hồi lại chú Tiểu (Bạch Long) về ý kiến “nhà nước là những người có trách nhiệm có uy tin, việc cung cấp số liệu là chính xác” nhé. Chú không biết là bệnh thành tích của cán bộ, nhân viên nhà nước là thế nào à? Tôi cho chú vài cái link từ báo lề đảng nhé, không phải từ thế lực thù địch nào mà từ các báo có giấy phép của Bộ TT hẳn hoi:

   Ngân hàng:

   http://laodong.com.vn/Kinh-doanh/Bao-cao-lao-quen-roi/106813.bld

   Du lịch:

   http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130106/benh-thanh-tich.aspx

   Giáo dục:

   http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/giao-duc/2012/10/benh-thanh-tich-nam-ngay-o-bo-giao-duc/

   Văn hóa:

   http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/201304/Khong-nuoc-nao-ham-ho-lam-Gia-dinh-van-hoa-nhu-ta-2344832/

   Kinh tế

   http://www.baomoi.com/Dan-thay-sao-cu-biet-vay-di/45/10481691.epi

   Nói tóm lại là chú tiểu cứ vào google mà search “bệnh thành tích” nhá

 31. MC said

  CÓ ĐẾN 44 TRIỆU Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CHO DỰ THẢO HIẾN PHÁP 2013: TRÒ ĐẠI LỪA BỊP CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM!

 32. PLO said

  Haizzz!……

 33. Chukho said

  Truyện này đâu có gì là ầm ĩ, gia đình tôi có ba người (mẹ, tôi và em tôi). Được bầu ở hai nơi (chỗ ở hiện tại và ở dưới quê). Đã hôn quý vị, đâu có gì là ầm ĩ nà! Ca sĩ chạy sô được, thì việc góp ý “hiến pháp” cũng giống như “chạy sô”. Như tại nơi tôi sinh sống, họp khu phố, một nhúm quan cấp thấp mướn thêm một số ít dân tham gia cho đông vui. Sau đó “gục gặc” vài cái rồi ok. Đi tới chỗ khác cũng tổ chức y như vậy?! Thế đó, có gì đâu mà ầm ĩ. 44triệu là còn ít đó, vài bữa nữa là 90 triệu có dư (tính luôn con nít mới sinh). Bó chưng. com.

 34. Đảng Cướp said

  Kê gào quyết liệt kê khai tài sản lãnh đạo và đảng viên thì kêu gào hàng thập kỷ nhưng không làm được; Kêu gào quyết liệt chống tham nhũng thì càng chống thì tham nhũng càng nặng thêm; Kêu gào quyết liệt tắm rửa cái “KU” của đảng hàng mấy thập kỷ liền nhưng không thể tắm nổi nên cái KU của đảng bẩn thủi, bốc mùi và trông gớm; Kêu gào quyết liệt học theo tấm gương đạo đức HCM trong nhiều năm nhưng không học nổi một chữ; Kê gào tái có cấu kinh tế nhưng tái mãi không được; Kêu gào quyết liệt xử lý nợ xấu vài năm nay mà không xử lý được tẹo nào … quyết liệt, quyết liệt, quyết liệt …

  Tuy gào khản cổ QUYẾT LIỆT suốt ngày, nhưng đảng không làm được việc gì nên hồn. Thế nhưng mà: Tham ô, Dâm dục, Hiếp pháp, Lừa đảo nhân dân, Nhòm lồn Phụ nữ, Bóp cặc Đàn ông … thì đảng rất nhanh, nhạy và cực giỏi …

 35. Ẩn danh said

  Riêng TP HCM in 2.000.000 bộ tài liệu góp ý dự thảo sửa đổi hiến pháp. Giá mỗi bộ là 50.000 đồng, do xí nghiệp in Nguyễn Minh Hoàng của CA thành phố in (địa chỉ: 100 Lê Đại Hành, P.7, Q.11).
  50.000 đồng x 2.000.000 = 100.000.000.000đ (một trăm tỉ đồng).
  Đây là tiền của đảng hay tiền của dân?
  Vội vàng in, vội vàng phát để lấy ý kiến. Có đến 95% kí cho yên chuyện, chẳng ai hơi sức đâu mà đọc. Chỉ có số ít trí thức, SV đọc góp ý khác ý nhà nước nên trở thành số ít.
  Trò lừa mị thế thì thằng Tây ngày xưa cũng phải kêu bằng ông cố.

 36. Táo Duyên said

  Trước giờ tui cứ tưởng Đảng CVNN là đồ…bố láo! Hóa ra trật lất rồi. Đảng CSVN phải là đồ mệ láo, bọ láo, kụ kị láo mới đủ đô láo …nhem nhẻm suốt 83 năm nay!

 37. ptd said

  nhan dan viet nam dang bi cuong dam y thuc he

 38. Ẩn danh said

  Trước giờ cứ tưởng Đảng CSVN là đồ bố láo, hóa ra trật lất, Đảng CSVN phải là mệ láo, bọ láo, kụ láo mới đúng đô!

 39. Cộng đã có 49.894 người ký tên đòi thay đổi “Hiếp pháp1992” của đảng cs VN said

  Thực sự không có “lấy ý kiến” của dân, mà là ép dân phải theo“ ý muốn của đảng” ghi trong HIẾP PHÁP.
  Hệ thống tuyên truyền lừa bịp của giới cầm quyền tại VN vừa ra thông báo rất “khả dĩ” là: đã có 44 triệu người tham gia góp ý (cố nhiên là đồng ý với HIẾP PHÁP của đảng- không đồng ý là bị ghi sổ đen theo dõi và hành hạ thì liệu mấy ai đủ dũng cảm để không ký đồng ý hở các cậu trọng, hùng?
  Có thể nói: 44 triệu ý kiến kia là 44 triệu ý kiến lừa dối đảng (vì đảng không muốn nghe sự thật, và đe dọa người nói ra sự thật, nên chỉ có ý kiến nói sao cho đảng thấy thích dù không thực là tâm nguyện của người dân-nếu bỏ phiếu góp ý kín, có quốc tế giám sát và kiểm phiếu minh bạch khách quan thì sẽ rõ hơn điều này-kết quả sẽ chắc chắn ngược lại những tuyên bố lừa bịp trên của giới cầm quyền)
  Thế nhưng, Dù bị bưng bít thông tin, dù bị ngăn cấm, đe dọa và đàn áp, . Tới nay đã có 12.899người ký tên vào kiến nghị 72 cùng 28.395người ký tên vào thư của Hội đồng Giám mục VN, 8.600 người ký tên vào tuyên bố công dân tự do. Điều này là sự thực 100%, nó nói lên tâm nguyện thật của những người dân, mà những người ký là những người đủ “bản lĩnh và sự dũng cảm can trường” để nói lên sự thật

 40. kê khai tài sản " ngừa thai" và bỏ phiếu "rặn đẻ"! said

  – Kê khai “thai” (tài) sản là biện pháp ngăn ngùa ..”.thai”, bỏ phiếu tín nhiệm là cơ chế “rặn đẻ”…tổng “lú không thể lú hơn” đã “biện chứng’ chỉ thị rùi … Hãy xem đoạn trích một bài viết của nhà báo Đào Tuân :

  “Câu chuyện ở Nga cho thấy rất nhiều điều thú vị. Chẳng hạn, ngay khi ký sắc lệnh buộc kê khai tài sản, người ký, vị “công dân số 1”, ngay lập tức trở thành một tấm gương. Hơn nữa, dân Nga hoàn toàn có thể tra cứu những thông tin này trên mạng Internet vì những bản kê khai này là hoàn toàn công khai.
  Khỏi phải nói, nhân dân, thật lạ, trong đó có dân Việt Nam ta, vỗ…bàn phím nhiệt liệt. Rất đơn giản, bởi việc buộc kê khai sẽ chả có ý nghĩa gì khi sắc lệnh về kê khai chỉ dành cho quan chức hàng…xã. Bởi chống tham nhũng sao được khi kê khai đó chỉ công khai cho… cấp trên, hay trong chi bộ, thậm chí, được triện dấu mật.
  Đúng hôm Putin ký sắc lệnh “tối hậu thư”, ở Việt Nam, dư luận xôn xao trước bản kê khai tài sản của một quan chức cấp phòng, thuộc sở TT và TT Hà Nội. Theo bản kê niêm yết ở cơ quan, số tài sản gia tăng sau trong chỉ một năm 2012 của Giám đốc Trung tâm Giao dịch công nghệ TT-TT, bà Phạm Mỹ Hoa bao gồm: 3 nhà ở với tổng diện tích 900 m2, tăng 1 khu nghỉ dưỡng diện tích 150 m2, tăng 3 khu đất trồng cây lâu năm với tổng diện tích 20.765 m2, tăng 2 ô tô trị giá 2 tỉ đồng.
  Một tình tiết đáng chú ý là trong bản kê khai tài sản 2011, bà Hoa, khi đó mới giữ chức Phó văn phòng Sở, mới chỉ có 1 ngôi nhà và 1 ô tô.
  Trên Người Lao động, bà Hoa “khẳng định”: Những tài sản tăng thêm không có cái nào đứng tên riêng của bà mà do chồng làm thêm mà có.
  Giám đốc Sở TT-TT Hà Nội Tô Văn Động cho biết bà Hoa từng trả lời ông: Đây là khối tài sản… “do ông bà để lại”.
  Ông bà muôn năm khi giờ đây các cụ đã trở thành lý do tuyệt vời cho giải thích có lẽ là không ít phổ biến mỗi độ con cháu phải vò đầu bứt tai.
  Khi người ta đã bảo “do ông bà để lại thì có nghĩa là “hòa cả làng” bởi lẽ rất giản dị, “ông bà” chẳng hạn có bị buộc phải khai cũng sẽ rất dễ dàng qua mặt đủ loại chỉ thị, nghị quyết để chỉ giản dị mấy chữ “do các cụ (tức ông bà của ông bà) để lại”.
  Câu chuyện “do ông bà để lại” ở Việt Nam hẳn cũng sẽ cho bạn đọc những trải nghiệm cảm xúc thú vị, kèm theo một sự thật cũng không ít hay ho khác: Ở Việt Nam, người ta rất dễ dàng chứng minh nguồn gốc tài sản, khi không thể chứng minh, không biết lý giải ra sao ngoài lý do “ông bà để lại”. Sâu xa hơn: Minh bạch chưa phải là thứ được xây bằng thời gian để có thể lục tìm trong một tàng thư nào đó một bản kê khai từ thời ông bà.
  Nhưng không phải vì thế mà những quan chức Nga đang “hoặc phải kê khai, hoặc từ chức” có thể “vỗ đùi đánh đét”, miệng kêu “tiên sư anh Tào tháo” mà vội mừng học lỏm bí kíp này từ Việt Nam. Putin chẳng hạn, từng phải kê khai khi còn là Tổng thống từ nhiệm kỳ trước trước nữa.”
  – Phó GĐ sở 4T của Hn thì đã là cái “đinh” gì trong cấp phẩm hàng quan chức “đông hơn nhân viên” ở chế độ cực ký “tối đen” ( tốt đẹp) của ta…với cái cơ chế “lôi hệ thống này”, mọi chuyện- trong đó có chuyện kê khai thai sản…và ngày 19/6 tới đay, ra mắt cái cơ chế “rận đẻ”- bỏ phiếu- sẽ , đểu trở thành bi hài kịch…và trò diễn rẻ tiền, với sự hậu thuẫn của rửng mác- lê- giáo- .., dàn đại đổng ca cua cả hệ thống truyển thông tuyên láo .và những cái còng 2 số 8!

 41. Nễ Hành said

  Bác Tô Hải nói trước rồi : 99% đồng tình ủng hộ cơ mà. Đọc mà phát hoảng, tởm cái chế độ này quá!

 42. […] […]

 43. Tịt Cận Bầm said

  Thời chống Mỹ, nếu có ai hơi ” bị rảnh ” ngồi mà cộng các số liệu do ” báo ta ” tuyên truyền ra rã ngày đêm thì mới thấy kinh hoàng:
  -Tổng số lính Mỹ thương vong, bị bắt còn nhiều hơn quân số quân đội Mỹ
  -Tổng số máy bay Mỹ bị bắn hạ tại bầu trời miền Bắc còn nhiều hơn số máy bay Mỹ hiện có.
  – Mig 19 của ta ( núp trong mây ) tấn công, loại khỏi vòng chiến đấu 2 tàu sân bay Mỹ tại Cửa Việt – Quảng Trị…..Thì :
  Ba cái vụ có 44 triệu người góp ý này nhằm nhò gì đâu !
  Chỉ có khác một chút vì bây giờ là thời kỳ Internet, khó mà bịp dân như ngày xưa.

  • Ngạc nhiên said

   Ồ phải
   ” Lâu lâu lâu “đảng ta” cứ xạo nhiều lần,
   Bao nhiêu đây thì đâu có nhằm nhò gì”

  • Ba Cầu Muối said

   Vẫn bịp như thường . Bịp như con chim bìm bịp kêu nước lớn nước ròng . Dân ta nghe Đảng bịp từ khuya rồi nên vô cảm . Đảng đã giao chỉ tiêu, nơi nào không đạt từ 90% trở lên sẽ mất điểm thi đua. Đó anh nào dám dưới 99 % . Còn lại lẻ một tí cho nó đẹp . Nơi nào có tỉ lệ đồng ý thấp, nơi đó có nhiều thế lực thù địch

 44. Wao said

  Ai ma k biet lua bip.. Truoc sau gi k dat 90trieu chu ki! Tre em chua mac ta cung “co the ky” = cach de cho cac em be “i vao ban du thao” de cm: “co doc qua & dong y”! Oi thoi!..

 45. tran minh an said

  Mấy ông tổng kết hết luôn các nhân khẩu trong 1 nhà luông đó mà.

 46. khách said

  44 triệu người dân đã ký sddhp 1992 đề nghị:

  Hãy cùng với những nhân sỹ trí thức trên cơ sở kiến nghị HP72 xây dựng một hiến pháp đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Đất nước và Hạnh phúc của người dân

 47. Thien said

  44 trieu nguoi co biet:
  Trang trước, [1], 2, 3, 4, 5, 6, Trang sau
  Phát hiện xác thanh tra giao thông…
  Nạn nhân Nguyễn Văn Tuấn (1985) là Thanh tra giao thông huyện Thạch Thất, Hà Nội.

  Kinh hoàng: Bắn giết người, cướp ô tô
  Tên cướp dùng dao đâm chết ông Chương rồi lấy chìa khóa ra gara cướp xe ô tô.

  Mưu sát giám đốc CA: Đề nghị truy tố…
  Công an tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị truy tố Nguyễn Viết Trương- thủ phạm gây ra vụ nổ trước nhà giám đốc công an tỉnh.

  Chồng mất mạng vì bị vợ đâm trúng tim
  Danh dùng dao đâm 1 nhát vào trúng tim chồng khiến anh gục xuống, tử vong.

  Khiếp sợ nạn côn đồ dàn trận chém nhau
  Theo báo cáo của Bộ Công an, trong tháng 3 xảy ra 4.084 vụ phạm pháp hình sự, giảm 17,7% so với tháng 2/2013 (giảm 879 vụ),…

  Trọng án nhiều người đọc nhất
  Quan hệ xong, giết người yêu mang thai?
  Chồng mất mạng vì bị vợ đâm trúng tim
  Vợ quan hệ đồng tính, bị chồng giết dã man
  Người vợ giết chồng “bợm nhậu” lãnh án
  >> Xem tiếp
  Nhát dao trên ngực bạn gái: Ám ảnh tội ác
  Hơn 2 tuần nằm trong Trại tạm giam CATP Hà Nội bởi can án giết “bạn tình”, Lê Diên Hải, SN 1980, quê ở huyện Hạ Hòa, tỉnh…

  Lần theo vết máu tài xế taxi: Bắt 2…
  Chiều 4/4, các trinh sát thuộc Cơ quan cảnh sát điều tra Công tỉnh Khánh Hòa đã tóm được 2 tên cướp sát hại dã man…

  Quan hệ xong, giết người yêu mang thai?
  Không nhận cái thai 4 tháng là của mình, Ánh sát hại dã man bạn gái bằng dao…

  Lần theo vết máu kẻ giết dã man tài…
  Dấu vết để lại hiện trường cho thấy khả năng anh Thành bị đối tượng đi trên xe dùng hung khí khống chế để cướp tài…

  Cắt cổ vợ rồi thản nhiên đi… nhảy
  Cấm cô vợ xinh đẹp đi chơi 8/3 không được, Khiêm ra tay sát hại, phi tang xác.

  Bắt kẻ sát hại người tình một cách ghê sợ
  Hằng dùng dao quắm chém liên tiếp vào chỗ hiểm khiến người tình gục tại chỗ.

  Bị giết vì xoa đầu người khác
  Trong lúc ngồi nhậu, nam thanh niên đã dùng tay xoa đầu một người khác dẫn đến án mạng.

  Án tử cho kẻ gây án chỉ vì người khác… nhìn
  Ngày 2/4, TAND TP. Hà Nội xét xử vụ án “giết người” xảy ra tại quán cơm. Nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của…

  Giết cha vì không cho mua xe máy
  Bực tức vì bị làm mất mặt với bạn bè, Đức cầm dao nhọn đâm bố tử vong.

  Quan tài diễu phố: Nạn nhân chết do…
  Theo kết luận pháp y, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Tuấn Anh là: ngạt nước, trên người có chấn thương vùng lưng và…

 48. Hoa Cải said

  Bản chất cộng sản độc tài toàn trị là gian manh, bạo tàn! Cộng sản không bao giờ từ bỏ bất kỳ thủ đoạn nào được họ coi là có lợi cho chúng. “44 triệu” cử tri Việt Nam “ủng hộ” dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992 của cộng sản, mà họ đưa ra trước quốc dân, càng làm rõ thêm bản chất lật lọng, gian trá của cộng sản. Chúng bịa và đưa ra nhằm thách thức công lý & sự thật. Không có gì khác!
  Dân tộc này còn chịu sự cai trị của cộng sản ngày nào, thì ngày ấy thêm trọng bệnh tê liệt tinh thần đến nhu nhược, không còn biết xấu hổ là gì nữa!

  • nana trinh said

   Đây có thể là một con số rất lớn và nó thể hiện sự ủng hộ của nhân dân cho Đảng cộng sản và nhà nước ta để cùng đóng góp những ý kiến giúp cho Đảng và nhà nước có thể hoàn thiện hơn, vững mạnh hơn nữa. Vậy thì tại sao ta không tin tưởng và ủng hộ vào điều đó.

   • Hoa Cải said

    Nói Nhà nước thì được! Vứt cái đảng đứng trên nhà nước ấy đi!
    Tàn dư cộng sản đàn áp dân chủ, thủ tiêu nhân quyền.
    Tàn dư cộng sản lợi dụng dân chủ thủ tiêu bất đồng.
    Tàn dư cộng sản sốt sắng tham nhũng sạch sanh nước nhà.
    Tàn dư cộng sản cấu kết Tàu khựa hiến dâng chủ quyền.

    • Người Sài Gòn said

     Nana Trinh ngây thơ hay là “dư lợn viên” của Đảng thế. Con số trơ trẽn như vậy lại còn găp kẻ trơ trẽn hơn !

   • ủng hộ đảng said

    toàn dân việt nam hãy ủng hộ đảng để đảng ta mau đi đến….thiên đường…sụp đổ

   • nana mất trinh said

    Thôi. Cứ nói 100% ủng hộ cho nó nhanh!

    • Hùng said

     He he he tụi nó đâu có ngu mà nói 100%, ranh ma thì chúng nói 99,90% để nana trinh tin sái cổ mả còn làm dlv phuc vụ hết mình !

   • chim viet canh nam said

    Đây là con số mà Đảng CSVN bịa đặt, nặn ra, bởi nói láo đã thành bản chất, truyền thống rồi. Cơ quan nào cũng có chi bộ, đảng bộ của Đảng CSVN thao túng, cho nên các số liệu phải thể hiện ý đồ của Đảng. Là người Việt nam, ai còn lạ gì chuyện đó của Đảng. Có mấy chục triệu người “ủng hộ” , sao lại sợ mấy chục người phản đối quá vậy?

   • Lê Văn Minh said

    Đảng Cộng Sản lại bày cái trò mèo này nữa thì dù nana trinh có rủ hết đảng viên đi làm dư luận viên cũng chẳng ăn thua gì đâu. Lo tìm đường trốn đi kẻo khi chế độ sụp đổ thì dân họ nhai xương đó.

 49. Congroc@ said

  Tại sao ĐCSVN vẫn thích diễn mãi cái trò hề này nhỉ? Đúng là: “Khôn ngoan đá đáp bọn Tàu/ Dân cùng một nước đè đầu thế a?!!!”

 50. NCH said

  Bác Nguyễn hữu Quý đâu rồi tính lại hộ em xem 44 triệu bản in lấy ý kiến là bao nhiêu tiền…chưa kể kiểu này mỗi hộ ở VN chỉ có 2 người.
  Đừng nói là em tính sai nhá, mỗi hộ chỉ một bản “lấy ý kiến….” và một tờ giấy góp ý kiến

  • Cohangxom said

   Ơ nhưng mà có ai bảo là có 44t triệu ý kiến đóng góp sửa đổi hiến pháp đâu chứ mấy bác lấy con số này ở đâu ra vậy hay là các bác cũng chỉ là những con ngưởi chỉ biết bịa đặt ăn nói linh tinh không đung sự thật mà thôi. Đất nước và nhân dân ta sẽ không bao giờ chấp nhận những hành động này của các bác đâu vì thế hãy nên dừng lại trước khi quá muộn.

   • Khách said

    Không ai còn lạ gì cái đảng – chỉ nhờ lừa đảo mà tồn tại.
    Số liệu của ma qủy – là số liệu ma, không khác được.

    “Đất nước và nhân dân” cứ đợi đi – rồi sẽ được thấy “SỰ THẬT” :
    99% các ý kiến đóng góp là đồng ý với bản Dự thảo sửa đổi HP 1992 .

   • Hoa Cải said

    Rõ ràng bài viết chỉ các tên báo đảng đã đưa con số sờ sờ vậy, mà tay này còn cố hỏi thông tin ở đâu. Đúng là tàn dư cộng sản có khác.

   • NCH said

    Gởi “cohangxom” cô có thể chỉ rõ ra em là vu khống hay gì đó, nhưng xin cô đừng đội lốt nhân dân đất nước mà dọa em nên dừng lại trước khi quá muộn…em teo mất cả cái “tự do” rồi đây này.
    Hình như báo Thanh Niên điênn tử đăng cô ợ.
    Nếu cô tìm không ra thì em xin chỉ ra rằng em đọc trên “cờ lốc” của thằng cha Ba Sàm đấy cô.
    Nếu cô chứng minh được thằng cha BS này toàn là tin vịt em xin nghỉ đọc ngay.

   • PLO said

    Thanh Niên Online
    04/04/2013 10:16
    … tổng cộng 2 đợt có 44.459.628 ý kiến đóng góp). Được biết, từ nay đến 30.9, các tổ chức, cá nhân và người dân sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.
    Tuệ Phương

   • LP said

    Từ nay đến 30.9.2013 sẽ có khoảng 95 triệu ý kiến!

   • Ca sĩ dư luận viên said

    Cô bé hàng xóm ơi, để tôi giúp cô phổ nhạc bài này nhé. Cô hót véo von làm sao

 51. xe tôi băng băng có PHANH, Tôi là ngưởi lái xe...biết LÁI LÙI said

  Một lái xe, thức 4 đêm để viết vể để tài : Xăng tăng giá, ( Blog Phạm viêt Đào) mời xem trong weekend :

  “Mấy ngày qua, đề tài”tăng giá xăng” đã được bà con từ Bắc chí nam,trên sông dưới chợ,trong nhà ngoài phố,mọi giới mọi ngành,trẻ già trai gái bàn luận sôi nổi, lý lẽ phân minh, ý kiến thống nhứt, tập trung phê phán chính phủ; Rằng:
  -Trong khi giá dầu trên thế giới hạ,thì chính phủ lại tăng giá xăng ?
  -Ngày hôm trước ,thủ tướng nói trên VTV không tăng,thì ngày hôm sau Liên bộ Tài Chính-Công Thương lại quyết định ngược lại ?
  -Giá xăng ở Campuchia cao hơn VN, tình trạng buôn lậu xăng dầu không kiểm soát được ở biên giới.Lực lượng quản lý thị trường bất lực,thì “đè” nhân dân ra trừng phạt ?
  -Xăng tăng, đồng nghĩa giá các mặt hàng thiết yếu tăng,trong khi đồng lương thu nhập lại “không chịu nhúc nhích”,người dân” đã khổ nay càng khổ hơn” ?
  -Doanh nghiệp cũng khốn đốn không kém: giá thành sản phẩm,dịch vụ tăng giá tương ứng với giá xăng,Sức mua ngưới dân giảm dẩn đến hàng tồn kho càng nhiều, đồng vốn không xoay được trong khi lãi suất ngân hàng không bao giờ” để yên”; Đình trệ sản xuất, phá sản, thất nghiệp tràn lan là viển ảnh có thể thấy được ?
  -Tăng giá xăng trong lúc này là làm thất bại thành quả Chống lạm phát vừa chớm có thành công trong bước đầu của chính phủ ?
  -Ở các nước sản xuất dầu như Algieria,Ai cập,Iran,Oman,Tukmenistan,chính phủ đã trợ giá xăng trong nước chỉ còn khoản từ 4000-8000 đồng tiền VN một lit; đặc biệt các nước: Arap Saudi,Lybia,Venezuaela giá xăng chỉ có từ 1500-3000 đồng tiền VN một lit.Riêng Tukmenistan còn cấp, không thu tiền mỗi hộ gia đình hàng tháng 120 lit xăng?
  Cũng là nước sản xuất dầu, tại sao người dân VN không được hưởng một tí tẹo lợi ích nào từ việc sản xuất dầu, ngược lại giá xăng ở VN còn đắt hơn giá xăng ở Mỹ. Mỏ dầu là của thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho toàn thể nhân dân VN, chứ không phải của riêng Đảng và chính phủ; trong quá khứ người dân VN đã bỏ ra không biết bao nhiêu công sức, tiền của, xương máu để bảo vệ mỏ dầu quí báu của Tổ quốc. Nếu như người dân không có được quyền lợi từ việc sản xuất dầu,thì cũng không có nghĩa vụ bảo vệ các mỏ dầu nói riêng bảo vệ biển đảo nói chung ?! Được biết ngành dầu khí đã đóng góp nguồn thu ngân sách quốc gia với tỷ lệ hơn 30% (khoản 33 tỷ USD) hằng năm…
  Vì vậy đòi hỏi giá xăng ở VN phải bằng giá xăng ở các nước xung quanh không sản xuất dầu là đòi hỏi phi lý và không công bằng; ngay Malaysia giá xăng cũng chỉ khoản 12000 đồng tiền VN một lit.Tại sao không so sánh và học tập Malaysia!Thấy gì về cách ứng xử giửa chính phủ các nước sản xuất dầu và chính phủ VN. Điều khác biệt mà tôi thấy được là hầu như không có ngoại lệ, toàn bộ chính phủ của họ chia sớt quyền lợi cho người dân; Phải chăng do vì chính phủ của họ may mắn, không do Đảng cộng sản lãnh đạo,còn VN thì ?
  Chưa bao giờ Ý Đảng với Lòng Dân lại phân chia giới tuyến một cách rõ ràng qua “sự kiện tăng giá xăng” như lúc này.
  Chính phủ và Đảng đều biết rằng trong bối cảnh người dân đã bất mãn tột cùng, lại thêm phải giải quyết vụ ”góp ý sửa đổi hiến pháp” làm phân hoá một cách sâu sắc giửa một bên là nhóm đảng viên quý tộc cao cấp vốn bảo thủ, giáo điều, thực ra là bảo vệ cái ”bao nhiêu lợi quyền tất qua tay mình” vô cùng to lớn; và một bên là “một bộ phận không nhỏ”” thoái hoá xuống cấp ”thuộc tầng lớp đảng viên bình dân, đặc biệt là lớp đảng viên “về hưu”cảm thấy mình bị lợi dụng, bị phản bội lại lý tưởng phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân, nên đã quay đầu là bờ trở về với chính nghĩa dân tộc,trở về sống và làm việc bên và trong nhân dân.TW Đảng đã vô cùng bối rối, họ tìm mọi cách để ngăn cản tiến trình phân hoá” theo qui luật tự nhiên”này. Mọi thủ đoạn đều được áp dụng bất chấp thiên lý.Họ có thành công hay không?Hạ hồi phân giải…
  Tiếp theo vụ án Đoàn văn Vươn cũng làm cho Đảng và Chính phủ như ngồi trên ổ kiến lửa…
  Trong lúc nước sôi lửa bỏng họ vẫn quyết định tăng giá xăng bất chấp sự bất bình quyết liệt của người dân.Các nhà hoạch định chính sách cấp cao,các bộ óc chiến lược ở TW, họ có”luôn luôn lắng nghe,luôn luôn thấu hiểu”không?
  Nguy cơ về một cuộc xuống đường bùng phát vì lý do dân sinh là hoàn toàn có thể xảy ra nếu như họ vẫn tiếp tục cho ra những chính sách vô lý chèn ép và hút cạn kiệt sinh lực của người dân?!
  Họ không thiểu năng trí tuệ, họ hoàn toàn nhận thức được thực trạng trên nhưng họ vẫn lỳ lợm đưa ra quyết định tăng giá xăng trong thời điểm hiện nay.
  Tại sao vậy?
  Phải chăng do chính quyền CSVN đã lâm vào thế khánh kiệt! Ngân khố quốc gia đã trống rỗng từ mấy năm nay, chính phủ đã bội chi ngân sách nhiều năm liên tục, Để duy trì hoạt động họ đã vay mượn của quốc tế với bảo chứng là các nguồn tài nguyên của đất nước bao gồm: khoáng sản, dầu mỏ, lúa gạo, cao su, ca phê, tiêu, điều, thuỷ hải sản….”.Xài trước đồng tiền chưa làm ra “đó là tóm tắt của nền tài chính quốc gia dưới sự lãnh đạo” tày trời” của đảng ?
  Mặc cho nợ ngập đầu, họ vẩn tiêu xài rất hoang phí, lãnh đạo các địa phương đều cố xây vài công trình hoành tráng mang dấu ấn nhiệm kỳ của mình, hầu hết đều là các công trình tào lao,vô bổ,không phát huy tác dụng như các nhà máy xi măng lò đứng,nhà máy đường ,thuỷ điện, nhà bảo tàng, đền, đài tưởng niệm, nhà hát…làm tiêu tốn rất nhiều tiền của của nhân dân.Những công trình đáp ứng mong đợi thì lại rất mau xuống cấp, gây lảng phí không nhỏ.Trung ương cũng chẳng tốt lành gì! Các bộ nghành đua nhau đục khoét và chi tiêu vô tội vạ…Sự kiện”kỷ niệm 1000 năm Thăng Long” đã tiêu tốn ngân quỉ hơn 4 tỷ USD…Hậu quả là số nợ công hiện nay ở VN đã lên đến hơn 60 tỷ USD(?)Từ thời vua Hùng lập quốc đến nay,chưa bao giờ nước VN mang nợ nhiều đến thế ?!
  Mấy năm trước,khi VN chuẩn bị mua 6 chiếc tàu ngầm Kilo của Nga, dư luận quốc tế đã xì xào:VN đang vét hầu bao để mua vũ khí.Mua vũ khí để phòng thân, đối phó với ông anh cả”cùng chung chiến hào”có tánh khí thất thường,(”làm anh nhưng lại thích chơi cha”chứ không chịu”làm anh khó lắm,phải đâu chuyện đùa”)thì cũng không có gì là sai.
  Cuối năm ngoái, đích thân thủ tướng Nga, ông Mendelev đã sang thăm “hữu nghị”theo lời mời của chính phủ VN, thực chất ông không hữu nghị gì cả, ông sang VN là để đòi nợ,cả nợ hiện tại (6 chiếc tàu ngầm) và nợ quá khứ (viện trợ quân sự cho VN thời chống Mỹ)…Không có tiền trả, VN lại lên giọng trách móc Nga đã bán tàu ngầm cho VN lại bán thiết bị chống tàu ngầm cho TQ. Không tồn tại khái niệm”hữu nghị” giửa Nga và VN(Nếu có là do VN ảo tưởng),khi màVN chỉ mua vũ khí của Nga với tổng giá chỉ khoàn 2 tỷ USD trong khi Trung Quốc mua cũng của Nga tới 20 tỷ?.Anh lái buôn vũ khí Nga liền xuống nước xoa dịu một cách có ý đồ, tiếp tục bán nợ cho VN tên lửa và trực thăng, đổi lại Nga hối thúc VN phải gia tăng thương mại hai chiều gấp 3 lần cho” xứng với tiềm năng và thế mạnh của mỗi nước”.thực chất là không hài long về cách trả nợ “nhỏ giọt của VN.” Đặc sản nào của VN có thể làm cho Nga ,thay vì giận dữ về thái độ xất xược, lại tỏ ra dịu giọng với VN, đó không phải là sản phẩm giầy da,may mặc, không phải là lúa gạo,thuỷ hải sản,cũng không phải là cà phê,cao su mà chỉ có thể là dầu hoả.Vâng!người Nga không mê đặc sản,chỉ thích sản phẩm phổ thông.!Sản phẩm phổ thông chiến lược.
  Sau những lời đường mật”khôn ngoan” của Nga,VN”ngơ ngác”ngã vào lòng,một bản khế ước hợp tác chiến lược toàn diện giửa Nga và VN được nhanh chóng soạn thảo, đánh dấu một cuộc”hôn nhân vụ lợi”không bền chặt.
  Hiệp định hợp tác khai thác dầu giửa VN và Liên xô trước đây,do Nga kế thừa và tiếp quản qui định:một bên có dầu hợp tác với một bên có kỷ thuật và tài chính,sản phẩm dầu bơm lên sẽ được “cưa” đôi.Nhưng với thoả thuận thương mại song phương lần này,VN đã nhượng quyền sử dụng toàn bộ sản phẩm dầu cho Nga để cấn trừ nợ,cũng có nghĩa là VN bị truất quyền thi đấu ngay trên sân nhà do” cố tình” đá phản lưới nhà.Dầu vốn “không cưa được”,Nga lấy trọn là hợp qui luật tự nhiên và qui luật kinh tế xã hội.
  Không có một giọt dầu nào,làm sao ăn nói với quốc dân đồng bào,chuyện diển ra ở ngoài khơi, lâu nay đồng bào cũng không chú ý,có thể lấp liếm được,nhưng còn đứa con thổ tả,nay ốm mai bịnh mang tên Nhà Máy Lọc Dầu Dung Quất thì sao!?Làm sao có được chút “dầu thừa mỡ cặn” cho nó vận hành “ có lệ” để qua mặt quốc dân.Làm sao bây giờ!”Thôi rồi Lượm ơi!”
  “Trong cái khó, ló cái ranh”,Các nhà lãnh đạo dáo dác phân công đi tứ xứ để xin mua chịu dầu với tiêu đề”mua dầu để pha với dầu thô nội địa”phục vụ cho kế hoạch ‘Cracking”của Nhà máy lọc dầu Dung Quất.Họ đi Tukmenistan, đi Iran, đi Bruney, đi Venezuaela, đi Trung đông….
  Nhân đây tôi mạo muội có vài dòng về NMLD Dung Quất, đã được khởi công xây dựng hơn 12 năm , đến nay tuy đã hoàn thành nhưng vẫn chưa bàn giao một cách chính thức vì còn nhiều “vấn đề kỷ thuật” chưa được xử lý.Mới đầu dự tính xây dựng trên ý tưởng hợp tác giửa VN(bênA:có dầu)và các tập đoàn dầu khí quốc tế(bênB: có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính hung hậu)trên cơ sở hài hoà lợi ích các bên.Nhưng do tính bảo thủ,gia trưởng độc đoán,duy ý chí, áp đặt địa điểm xây dựng của bên A,nên hết tập đoàn này đến tập đoàn khác lần lượt cuốn gói ra đi,”một đi không trở lại”.Tính chủ quan duy ý chí lại được dịp phát huy cao độ,VN “cương lên” đòi làm một mình(Dân gian gọi hành vi này là”tự xử”).Sẵn có tiền bán dầu thô rủn rỉnh trong túi,xung quanh lại có nhiều mưu sĩ vốn rất ranh mảnh,người trong nước có,người ngoại quốc có, luôn tâu hót những lời “có cánh”.Dưới sự tham mưu của đội ngũ”Thạch Sanh thì ít,Lý Thông thì nhiều”này,các thiết bị, đường ống,phụ tùng được mua về lắp ráp về cơ bản là thiếu đồng bộ và không hợp chuẩn.Về phía lảnh đạo thì kiến thức chuyên môn không có,hoặc có nhưng không sâu,lại thích nghe lời xu nịnh, đồng thời cũng thích vẽ vời,phết phẩy để kiếm” chút cháo bào ngư”.Trong hoàn cảnh như vậy, đứa con đầu lòng có cha(bên A) không có mẹ (bên B) mang tên NMLD Dung Quất, được thai nghén suốt 11 năm trời,nếu có ra đời,không què quặt thì cũng ốm đau bịnh tật,dị hình dị tướng.Thật vậy,với dây chuyền “vá víu” này, NMLD Dung Quấc đã đễ lại nhiều điều tiếng trong suốt quá trình vận hành chạy thử (rodai),nếu có lên sàng chứng khoán,thì cũng không có mấy nhà đầu tư nào có can đảm mua cổ phiếu !Lại nữa,NMLD Dung Quấc vốn được thiết kế để lọc dầu của mỏ Bạch Hổ!Dầu của mỏ Bạch Hổ là loại dầu quí hiếm do thiên ưu đãi ban tặng cho dân VN, được thế giới gọi là dầu ngọt-nhẹ có hàm lượng lưu huỳnh rất thấp hoặc không có(có giá trị kinh tế cao).Khác với đại đa số mỏ dầu của thế giới là loại chua-mặn có hàm lượng lưu huỳnh cao(rẻ hơn loại trên)Chúng ta hình dung như gạo thơm đặc sản với gạo thường vậy!Các nhà lảnh đạo VN chủ trương mua dầu chua-mặn pha trộn với dầu bản địa để giảm giá thành(Đây lại là một sự sáng tạo đỉnh cao của đảng)Kết quả là trong quá trình vận hành chạy thử, đã sản sinh ra rất nhiều acid ăn mòn các đường ống,thiết bị,khiến cho nhà máy thường xuyên trục trặc,có khi phải ngừng sản xuất nửa tháng ,một tháng…Đã ốm yếu bịnh tật, đẻ già (không phải đẻ non) lại cho ăn thức ăn khó tiêu,không tiêu luôn mới là lạ .Ngoài ra,giá thành của nhà máy bị đội giá do kê khống, ăn chia phết phẩy cũng là vấn đề cần bàn thảo….tôi không có nhiều thông tin,mong mọi người bổ xung ý kiến…
  Sau việc “xiết nợ” của Nga,VN đã mất đi khoản ngoai tệ to lớn từ việc bán dầu. Để bịt lổ hổng tài chính này,một lần nửa lãnh đạo lại phải chạy đôn chạy đáo(thật tội nghiệp,người dân đen không thấu hiểu được nổi khổ của lảnh đạo đâu!)Các tổ chức tài chính quốc tế như:Ngân hàng Á châu,Ngân hang Thế giới,Quỹ tiền tệ Quốc tế…là những nơi VN nhắm đến.Nhưng qui định rất ngật nghèo,họ cũng cho vay chút đỉnh,không đạt yêu cầu VN mong muốn.
  Sau khi cùng bà xã đi chùa,Thủ tướng Dũng bay qua Nhật, chưa kịp mở lời mượn tiền,như có linh ứng, thủ tướng Nhật đã tha thiết yêu cầu VN giúp Nhật,vấn đề mà chính phủ Nhật “bế tắt”không thể giải quyết được trong nhiều năm nay!(Bỏ mịa!Vấn đề gì mà chính phủ Nhật với tiềm năng kinh tế hung hậu, lại có thể “bí”. Ông Trời có đánh đố con không?Con đã đi chùa và van váy kỷ lắm mà!Sao không cầu ai khác lại cầu mình!!!???)Thủ tướng Nhật tha thiết mong mỏi chính phủ VN cung ứng từ 5000 -10000 nhân viên hộ lý,công việc mà người Nhật đã từ chối,trước kia do người Malaysia,Thailan,Philippin đảm trách,nay họ không còn mặn mà với công việc vừa dơ bẩn vừa thấp hèn.Chính phủ Nhật thật sự bế tắt. Ông Dũng “làm bộ”trù trừ ,do dự (trong lòng như đã mặt ngoài còn e),Nhật “tấn công”ra giá:5000 USD tiền công mỗi tháng cộng bao ăn , bao ở(Được rồi! tao về kêu Bộ Lao động tuyển quân với lương tháng 2000 USD kèm phí dịch vụ…)Đổi lại Nhật sốt sắn hứa viện trợ ưu đãi cho VN (nợ trả chậm,lải suất thấp..)Bất chiến tự nhiên thành, đúng là “Chó táp phải ruồi” .Ông Dũng “bội thu”ca khúc khải hoàn….
  Cùng thời điểm này, ở bên kia bờ đại dương,Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đi công cán ở Mỹ,tiếp xúc với nhân vật cao cấp ở Nhà trắng nhằm thu xếp một khoản tín dụng (mượn tiền sao không nói thẳng mượn tiền) Mỹ đặt điều kiện về nhân quyền cùng cải cách chính trị,VN không đáp ứng,thế là ra về trắng tay.Với việc không hoàn thành nhiệm vụ do Đảng và Nhà nước giao, ông Ninh không còn được trọng dụng và đã “lặn mất tăm” từ đó đến nay.
  Họ có đi Trung Quốc vay tiền không?!?! Tôi không biết!!!nhưng chắc có! Vì không có thông tin! Họ có thể âm thầm đi và chắc mượn được tiền với nhiều điều kiện bất lợi ,cộng với việc có thể Trung Quốc doạ đòi nợ quá khứ khiến lảnh đạo VN xanh mặt.(Khốn khổ cho dân tộc VN tôi!Tạo ra cuộc chiến làm chi, để bây giờ nợ ngập mặt..) Điều này giải thích thái độ nhu nhược của họ trước Trung quốc trong nhiều trường hợp.
  Bất chấp các nổ lực kể trên,lổ hổng chỉ được vá một nửa.Ai và chỗ nào nửa có thể tiếp cận để kiếm ra tiền!?!?Hàng loạt bộ óc ở trung ương đang vận hành hết công suất .Cuối cùng họ đi đến thống nhứt:Dựa vào nội lực là chính với phương châm “lấy dân làm thớt”(viết tắt:lấy dân làm gốc,lấy gốc làm thớt) với hàng loạt biện pháp :
  Bộ Tài chính bật đèn xanh cho các tỉnh và thành phố được phép bán các công sở,dinh thự,mảnh đất vàng với rất nhiều danh nghĩa khác nhau ,nhưng tựu trung là để tăng thu nhập ngân sách.
  Tổng cục thuế phải “quán triệt”phương châm:năm sau cao hơn năm trước,quí sau cao hơn quí trước,tháng sau cao hơn tháng trước.Nhưng khổ nổi là với tình hình các doanh nghiệp giảm sản xuất,ngưng sản xuất,chết hang loạt,thất thu thuế là điều không thể tránh khỏi.
  Triển khai hàng loạt các biện pháp tăng phí: phí học tập,phí bịnh viện,phí giữ xe,phí cầu đường,phí dịch vụ vui chơi giải trí……Cho phép tăng giá điện,tăng giá nước……KHÔNG NÓI NHIỀU!!!TĂNG HẾT!!!! Đồng thời,phải “sáng tạo” thêm vài loại thuế và phí khác….
  Như một con nghiện tới cử,với cặp mắt đỏ ngầu,thao láo, chinh phủ VN đã nhìn quanh quách,suốt mọi ngóc ngách của đất nước VN xem điều gì có thể làm ra tiền thì cứ tiến hành,vật gì có thể bán được thì cứ bán(thấy nồi bán nồi,thấy chảo bán chảo,thấy bàn thờ……….)
  Trong bối cảnh đó,phương án “tăng giá xăng “ là kế hoạch nằm trong lộ trình đã được tính toán trước,người dân rên xiết,chính phủ không mải mai xúc động.(chính phủ cũng có cái khó của chính phủ) Đúng là”Khổ trăm lần dân kêu cũng mặc,Khó vạn lần,Liên Bộ cũng thông”
  Để ý kỷ sẽ thấy,mỗi lần Quốc hội họp,thì các loại giá ngưng lại có khi xuống,khi Quốc hội ngưng họp thì giá lại lên. Ôi! Quốc hội và giá sao giống VN và Cuba quá:anh này ngủ thì anh kia”quậy”và ngược lại.
  Vài dòng tâm sự,quay đầu là bờ vẫn còn kịp.Thay vì tăng giá xăng,chính phủ cần hành động quyết liệt và có hiệu quả trong việc giảm chi tiêu công,giảm xây dựng các công trình tào lao vô bổ,chống lảng phí,chống tham ô,chống chạy chức chạy quyền,tinh giảm nhân sự ở tất cả các bộ ngành từ trung ương đến địa phương(phó TT Ng xuân Phúc đã nói:30% cán bộ làm việc không mang lại bất cứ hiệu quả nào,không có cũng không sao) Đặc biệt tinh giảm nhân sự ở các đoàn thể (Đây là lực lượng không có đóng góp gì, không có tác động gì đáng kể trong tiến trình phát triển của đất nước,nhưng lại góp phần tiêu hao rất đáng kể ngân sách quốc gia ).Nếu như không tích cực trong công việc kể trên,mà lại tích cực tăng giá xăng,tăng giá điện,tăng giá viện,tăng giá nước,tăng giá thuốc,tăng giá học phí thì người dân chúng tôi hoàn toàn không hài lòng,và hậu quả sẽ rất…
  Ngày 4/4/2013
  Toạ ĐộXYZ

  • Hoa Cải said

   Người lái xe đường bộ mà viết một bài báo như thế này thì cao và xa hơn cả phi công A. 380. Bạn hỏi có sự khác biệt về giá xăng dầu cùng nhiều câu chuyện không vui khác của VN (25.020 VND) so với Malaysia (12.000 VND) và nhiều nước có sản xuất xăng dầu khác (giá thấp hơn nữa) vì là VN có đảng cộng sản, các nước khác không có đảng cộng sản? Theo tôi, bạn không nên hỏi như thế, mà buộc phải khẳng định một điều duy nhất đúng như thế từ lâu lắm rồi. Đảng cộng sản chính là nguyên nhân của mọi nguyên nhân làm cho nếu là con thuyền thì con thuyền bể bánh lái, nếu là chiếc xe thì lái xe không cần bằng lái…
   Cảm ơn “người lái xe”!

  • Ngạc nhiên said

   bài dài nhưng nếu thông tin khá chính xác thì đat chuẩn 5 sao + cám ơn

 52. dân bán báo said

  “Chúng ta phải biết thúc đẩy quần chúng,lợi dụng quần chúng và cũng phải biết phỉnh quần chúng”-câu này là lời giáo huấn của một anh cán bộ trước đám lính ở chiến trường Quảng Trị đăng trong cuốn nhật ký của một liệt sỹ,sách đã được xuất bản.
  Bản chất của chế độ ta là ở chổ đó các bạn DlV ạ!thời đó còn như rứa,thời nay còn tệ hơn.

  • Ba Cầu Muối said

   Ở trong quần chúng nữa mới biết hết trong quần chúng trắng hay đen, có rận không ? Có hair hay no hair !

 53. qx said

  Nếu ngoài biển Đông, giặc Tầu ngang ngược xâm chiếm biển đảo của Việt Nam, cướp bóc, giết chóc, làm nhục ngư dân Việt Nam nhưng lại lên giọng đạo đức giả, thì chính quyền cộng sản tại Việt Nam cũng một mặt lên giọng đạo đức giả, một mặt ngang ngược tước đi quyền làm người, quyền được sinh sống tự do, quyền canh tác nuôi trồng, quyền tham gia vào mọi lĩnh vực xã hội, chính trị, kinh tế, giáo dục và văn hóa, quyền được tự vệ trước đám quan đảng cường hào ác bá xâm phạm tài sản cá nhân và đe dọa mạng sống, vv…

  Nếu người dân Việt Nam căm giận hành động ngang ngược của bọn giặc Tầu nhưng không thể làm gì hơn vì họ không có quân đội và ban bệ ngoại giao, ban bệ tư pháp để thực hiện liên kết ngoại giao và kiện giặc Tầu ra tòa quốc tế, thì ngay trong nước, đối diện với quyền con người bị nhà cầm quyền cộng sản lấy đi, họ hoàn toàn có thể lấy lại bang hành động quyết đoán và đầy dũng khí.

  Nếu người dân Việt Nam không dũng cảm hành động, họ sẽ vĩnh viễn bị cai trị bởi một đám quan đảng cộng sản ngu dốt hơn họ vạn lần, tàn độc man rợ hơn dã thú vạn lần. Kể từ ngày có Internet đến nay đã khoảng hơn 20 năm rồi, thời kỳ của viết và nói, của kể và liệt kê, của lên án và phẫn nộ, của phân tích và bình luận qua ngòi bút đã đủ.

  Đã đến lúc kết hợp hành động song song với ngòi bút rồi; đã đến lúc phải … đổi mới thôi.

  qx

 54. người quan sát said

  Bầy Nhị, một thời là chủ tịch tỉnh An Giang, đã có câu nói và viết : chỉ cần biết làm 4 phép tính là làm được lãnh đạo.
  Đối chiếu với câu nói đó, thì bọn vẽ ra những con số như “con rắn vuông” này làm chưa thông 4 phép tình, như vậy, mà làm lãnh đạo sao nổi?!
  Trò hề đại bịp, nhưng co lẽ chỉ bịp được nhửng ngưởi nước ngoài không quan tâm và tìm hiểu thể chế chính trị ở VN. Những con số “con rắn vuông” này cũng là liểu thuốc an thần cho một bọn đang đang thực sự băt đầu hoảng sợ, trước sự giác ngộ và trình độ nhận thức của người dân VN, mà chị Thương, vợ anh Vươn là 1 minh chứng : 1 ngưởi phụ nữ nong dân ở thôn quê, trăm thứ lo toan, gánh nặng gia đình, chồng con …vẫn vượt qua, hiên ngang và dõng dạc noi những lởi phản bác lại bản cáo trạng buộc tôi của phiên xử án ô nhục đối với gia đình mình, với lời kết : gia đình chịu thiệt để Xã Hội sẽ được !
  một chính thể độc tài, luôn làm quá nhiểu điểu không chính danh, đê tiện, bẩn thỉu, ô nhục !

 55. Lú-Hói Diêm vương ký . said

  Bác Ba Phi ui, mong bác dựa vào “con số tô vẽ” 44, rổi 54, 64,74,84,94…triêu ý kiến góp ý Hiếp pháp, tuyệt đối ủng hộ đảng ‘ta huyền”…trong mục chuyện : Lú – Hói – Diêm vương ký, trước giờ bị ném vào vạc dầu sôi, Lú ứa nước mắt, dậm chân dậm tay, vò đẩu vứt kính, nước mắt đầm đìa, bảo với hói rằng : mẹ chúng nó, chính cái con số triệu triệu mà chúng vẽ ra, đã là thủ phạm giết chết “đảng ta huyền”…Chú Hói phải lót tay cho lính canh, gửi vể cõi dương gian đơn khởi kiện cái lũ vẽ ra con số triêu triệu này, bọn chó chết đó chính là thủ phạm gây vụ án giết chết “đàng ta huyền”…, nên thân phận tôi với chú nó mới “biện chứng” ra nông nỗi này…!
  cám ơn bác 3 Phi.

 56. Ngạc nhiên said

  thoạt tiên tôi nghĩ:
  1/ Có lẽ nên cử bộ phận soạn thảo HP đi Lá Vegas cờ bạc vì trình độ bịp rât cao, qua đó quơ tiền về cho Đảng mà Mỹ nó chịu thua không phát hiện,
  2/ Đọc bài phân tích với số liệu đầy đủ rõ ràng, tôi lại nghĩ Đảng cần đuổi hết bọn đó vì trình độ kém quá, toán lớp 3-4 mà cũng khong vững, để lộ sơ hở cho bọn ” suy thoái” có cái cười mũi Đảng, thử hỏi:
  – theo bản góp ý gửi đến nhà tôi thì viết là xin người viết cho biết ý kiến, và người viết ký tên chính mình ( cá nhân -không phải ký đại diện cho gia đình) mà mỗi gia đình nhận 1 bản vậy thì 20-30 triệu gia đinh cao lắm cũng 20-30 triệu góp ý thôi, đưa con số MA hàng 40 triệu làm lộ tẩy cái láo cái dốt ra

 57. […] […]

 58. kyquac said

  Neu My, Duc, va cac nuoc phat trien tren the gioi chap nhan cho dan VN nhap cu va csvn cho di cu tu do nhu nguoi Viet goc Hoa xua da tung duoc phep, thi thu hoi manh dat chu S cong san thong tri nay con bao nguoi? va bao nguoi chap nhan dieu 4=hpsua doi cua dang tu viet va in san bat dan ky? HOI VI SAO CON THUYEN RA DI BO BEN,? VI SAO KHONG O DAU SUONG BANG O NHA CUA MINH ma dan VN lai MUON ra di? giong nghich ly trong trai cai nghien ma tuy, trai vien da noi:” tha di TU con SUONG hon”! ??? Dcsvn va cac “thay” trong trai cai ma tuy neu con nhan tinh can suy nghi dieu nay

 59. Minh Hung said

  ABS cứ để những còm của dlv lại đững xoá để bà con giải trí cho vui. Thời bây giờ nuôi vẹt cảnh cũng tốn tiền lắm à. Khi thấy con vẹt nào quá khích hãy xoá còm và cảnh cáo thôi

 60. thong trung said

  […]

 61. Hai Lúa said

  Thích bài này, thích cặp bài trùng Nguyễn Hùng, Trần Hòai Nam, kekekeke

 62. Bác Ba Phi said

  Xin được đính chính bổ sung cho bản tin tổng hợp:

  Chi tiết 44 triệu góp ý sửa đổi hiến pháp gửi về trong đó có trên 40 triệu bị dùng thủ đoạn ép ký đồng ý với bản dự thảo, và ký khống, số còn lại đang được chúng tôi tích cực kiểm chứng, điều tra làm rõ. Sẽ thông báo cho bà con trong thời gian sớm nhất.

  Trân trọng thông báo !

 63. […] […]

 64. rõ khổ said

  44 triệu góp ý là mới chỉ tính riêng tỉnh BÌNH DƯƠNG:
  “Bình Dương nhận được hơn 44 triệu ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 ”
  Trích: “Như vậy, cả đợt 1 và đợt 2, toàn tỉnh có 44.459.628 ý kiến đóng góp. Trong đó, tổng số ý kiến tán thành là 40.084.170; tổng số ý kiến không tán thành là 657 ý kiến; tổng số ý kiến góp ý sửa đổi là 2.638 ý kiến; tổng số ý kiến góp ý bổ sung 1.115.
  http://binhduong.gov.vn/vn/news_detail.php?id=10164&idcat=17&idcat2=32
  Dân số tỉnh Bình Dương khoảng 2 triệu người kể cả trẻ sơ sinh cho đến già lão bệnh tật.
  Chỉ riêng tổng số ý kiến tán thành là 40.084.170 thì mỗi đầu người dân phải 20 lần phát biểu tán thành . Còn nếu chỉ tính từ 18 tuổi trở lên thì ít nhất 35 lần “giơ tay” và 35 lần được phát biểu tán thành.
  Như thế mới thấy được nhân dân ta dồi dào sức khỏe và cán bộ ta rất vất vả tổng hợp như thế nào!

 65. hoangsa said

  Con số này là đúng vì tổ dân phố mang 01 bản đến từng gia đình yêu cầu một người ký tên đồng ý, sau đó họ tính tổng số nhân khẩu trong gia đình trừ đi số chua đủ 18 tuổi thì ra con số 44 triệu, cũng giống như ở Cu Ba, Bắc Hàn có 100% dân chúng đi bỏ phiếu vậy thôi.

 66. thong trung said

  […]

 67. huong mai said

  […]

  • Minh Hung said

   Đúng rồi, sôi sục đóng góp ý kiến vì ý kiển nào tốt cho nước lợi cho dân mà đụng chạm đến đảng là truyền thông lề đảng dập ngay, kế cả những trò lố như VTV hay báo Đại Đoàn Kết. Còn chuyện 44 triệu chữ ký này thì nghe con nít nó cũng cười được và chất lượng những đóng góp khim phải công khai tên tuổi và không muốn bị làm phiền thì ai cũng rõ

 68. guiness said

  Bộ Chính Trị có công văn hỏa tốc gửi đến toàn thể 3 triệu đảng viên và gia đình, khoán mỗi gia đình đảng viên phải có ít nhất 1000 ý kiến, gửi về Chi bộ muộn nhất là ngày 10/04/2013, để BCT kịp lập hồ sơ gửi và được công nhận kỷ lục Guiness trước 30/04/2013. kỷ lục được công nhận là đạt 3 tỷ ý kiến trong vòng 3 ngày

 69. Bầy Hầy said

  Thật tội nghiệp cho con dân nước Việt!!!

 70. hoang long said

  […]

  • Thức tỉnh said

   Viết tiếp giúp bạn “hoang long” nè:
   Tuy nhiên do trình độ của đảng còn hạn chế nên bản dự thảo HP viết ra có quá nhiều lỗi hệ thống, bằng chứng qua 44 triệu ý kiến sửa đổi. Vậy đề nghị giao cho người dân tự soạn lại bản dự thảo khác, rồi đề nghị 3 triệu đảng viên góp ý.
   Như vậy được không bạn hoang long ?

 71. chipheo@ said

  Tôi cũng cho rằng 44 triệu lượt người góp ý kiên cho DTHP thì chẳng có gì lạ: họ lấy ý kiến của các chị em phụ nữ ,họ chú thích toàn là những người mang thai,mà đến ít nhất cũng là “thai 5 ” như vừa rồi.Tài biến hóa kiểu này thì phải tôn các vị nhà ta bậc :CỤ,KỴ”

 72. Minh said

  Nha toi 7 nhan khau , 1 nhoc nho dang lop 3 va co toi 6 nguoi tren 18 tuoi da di lam va co kha nang …gop y sua doi hien phap. Nhung doi trung cau y dan vua toi nha toi chi co …1 to gop y va duoc goi y la ghi dong y do chi toi chap but. Vay tinh 1 phieu hay 6 phieu? Con so 44 trieu nay sao nghi ngo qua.

 73. Ẩn danh said

  Con số ma

 74. Con số 44 chai là của riêng tỉnh Bình Dương ấy:
  http://binhduong.gov.vn/vn/news_detail.php?id=10164&idcat=17&idcat2=32
  Con số ý kiến cả nước góp ý Hiến Pháp của Chủ tịch Quốc hội đưa ra đã choáng vì độ quyết liệt, coi lại chẳng si nhê gì so với kết quả lấy ý kiến đóng góp Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 của Bình Dương: 44 triệu ý kiến chia cho 1,6 triệu dân (kể cả em bé còn mang tã) vị chi mỗi cá thể có 27 ý kiến đóng góp. phẹt.phẹt.híc.híc.

 75. Cù Lao Chàm said

  Để cho khách quan đề nghị TRƯNG CẦU DÂN Ý về HP có sự giám sát của QUỐC TẾ.

 76. Thành Ca said

  Một cái văn bản mà cần/bị đến mấy chục triệu góp ý thì văn bản đó coi như vứt vì nó quá tệ. Cần phân biệt góp ý khác với đồng ý, góp ý là đưa ý kiến vào để điều chỉnh, bổ sung nhằm khắc phục các khiếm khuyết. Hay nói cách khác, góp ý là chưa/không đồng ý, vì đã đồng ý thì không cần góp ý nữa. Nói tóm lại, một văn bản quá tệ mới có quá nhiều góp ý. Điều đó chứng tỏ năng lực của ban soạn thảo quá thấp. Cần phải cách chức toàn bộ ban soạn thảo để thay bằng những người khác năng lực cao hơn.

  • Thức tỉnh said

   Chính xác, chỉ cần 1% ý kiến góp ý là đúng, cần phải sửa theo, khoảng 4 triệu ý kiến, thì cái dự thảo này có như cái mền rách ko ?

 77. Hà Huy said

  Một bản HP do Quốc Hội VN đưa ra là phản dân chủ mà đã có trên 40 triệu người trưởng thành đồng ý thì quả là kỷ lục thế giới về sự vô lý . Cái kiểu ép buộc người dân , khi các ban bệ của chính quyền đến tận nhà ” ( Thay mặt gia đình ký đi để kịp tiến độ , Quốc hội sớm thông qua – cứ ký vào là xong nhiệm vụ chấp hành tốt mọi chủ trương , chính sách , pháp luật của đảng và nhà nước , … ) . Bao giờ trên thế giới xóa bỏ được mấy cái nước đi lệch pha với thế giới văn minh thì ta mới không được nghe những cảnh cưỡng bức , hiếp dâm người dân hay những hù dọa trẻ con của anh bạn họ Kim non trẻ Bắc Hàn . Hoa Kỳ hãy dạy cho ” cậu Ủn ” đệ tử ruột của Bắc Kinh và Bạn cùng ý thức hệ của CSVN và Cuba . Hãy cứu nhân dân Triều Tiên trước , sau đó giải phóng một số nước lạc lõng trên thế giới để tất cả thế giới được dân chủ , tự do , văn minh hơn cả sự tưởng tượng về thế giới đại đồng do Mác đưa ra .

 78. Con số 44 triệu lượt ý kiến góp ý cho DTHP là không có gì lạ cả!
  Chỉ riêng 14 vị trong BCT có thể đã có đến 14 triệu lượt ý kiến, bình quân 1 UVBCT 1 triệu lượt ý kiến.
  Khoán kế hoạch cho 3 triệu đảng viên, mỗi đảng viên 100 lượt ý kiến thì đảng sẽ nhận được 300 triệu lượt ý kiến trong vòng 12 giờ đồng hồ.
  Không có gì là khó đối với đảng cả!
  Do đó 44 triệu lượt ý kiến là chuyện vặt

 79. Nguyen đường said

  Tin nóng từ UBMTTQVN TW: tính đến ngày 05/4/2013 có 200 triệu ý kiến đồng ý dự thảo sửa Hiếp pháp1992 (theo các báo của CSVN), trong đó 44 triệu của Quảng Việt tỉnh, số còn lại của 2 tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây của Liên bang Khựa Cộng rác rưởi!!!

 80. Khi báo nhà nước đăng tin có 20 triệu ý kiến đóng góp sửa hiến pháp, tôi đã có bài viết bình luận đăng trên blog cá nhân. Những bức hình trong bài viết sẽ cho quy vị biết mức độ quan tâm của dân chúng đối với việc góp ý theo sự sắp đặt của ĐCS như thế nào.
  http://ykiensuadoihienphap.blogspot.com/2013/03/15-trieu-luot-ong-gop-y-kien-sua-oi.html

 81. CƯỠNG BỨC, HIẾP DÂM said

  Những con số bao nhiêu người tham gia ký vào bản hiến pháp là không quan trọng, chủ yếu là chất lượng của những chư ký đó là như thế nào? vốn dĩ csvn đã quen cái thói chạy theo thành tích. Qua việc này họ đã đem bài ca cũ rích và nhàm chán ra hát mặc dầu khán giả không thích nghe nhưng họ bắt buộc phải nghe.Cho dù họ có giữ được điều 4 hiến pháp đó chỉ là sự cưỡng bức, hiếp dâm, chỉ giữ được một cái xác không hồn, gây thêm nhiều oán hận trong lòng dân chúng, tôi tin tương rằng ngày nhân dân vùng lên để lật đổ chế độ toàn trị này đã gần đến rồi..

 82. Phùng Quốc Hùng said

  Anh basam ui, em BTV xinh đẹp ui, sao bên blogspot không có phần phản hồi vậy ?

  BS: Có đấy bác ạ, nhưng bác phải có tài khoản hộp thư Email của Gmail.

 83. Dân said

  Giả sử cho rằng con số 44 triệu ý kiến là có thực, điều gì đã xảy ra với con số này?
  a) Đã có 44 triệu người góp ý kiến ? (1 người – 1 ý kiến)
  b) Giả sử có 2 nhóm người tham gia cho ý kiến: nhóm 1 mỗi người cho 1 ý kiến; nhóm 2 mỗi người cho 2 ý kiến. Như vậy có khoảng 30 triệu người góp ý kiến.
  c) Tương tự với 3 nhóm (1-2-3) và số người tham gia khoảng 22 triệu.

  Với trường hợp a) thì con số 44 triệu là có vấn đề, nhưng với các trường hợp b, c, d, … thì số lượng người tham gia giảm nhưng số lượt ý kiến vẫn giữ nguyên. Chính quyền thực sự sử dụng chiêu này để nâng con số lên cao mặc dù trên thực tế: khi góp ý cho dự thảo thì người góp ý chỉ được đếm cho một lần góp ý cho dù người đó góp ý nhiều điều trong bản dự thảo, thậm chí thay đổi cách đánh giá 180 độ cho 1 vấn đề nào đó!

  Ngoài chiêu thức trên, chính quyền còn ép người dân đồng ý mà không phải là góp ý. Họ dùng con số ép buộc này để tuyên truyền cho họ.

 84. Ẩn danh said

  dân vn gop ý sđ hiến pháp như dân bắc hàn khóc bố cu ủn.hài vãi

 85. Tuan Phan said

  Bài viết này chưa phân tích đầy đủ. Con số mà các báo lề đảng đưa ra là 26tr-28tr người dân góp ý kiến trên tổng số 50tr người trưởng thành. Nhưng con số 50tr người trưởng thành đó thì bao nhiêu người có thể tiếp cận được với internet để gọi là góp ý kiến cho bản hiến pháp trên mạng?? Chắc chắn nếu tính ra thì sẽ ít hơn nhiều, bởi vì 70% dân số nước ta là nông dân và đa số họ còn lạ lẫm với internet là điều chắc chắn.
  Suy ra là số ý kiến của người tham gia được đưa ra của các báo lề đảng không hợp lý.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: