BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1715. Vụ án Đoàn Văn Vươn – một thách thức hay một cơ may đối với việc sửa đổi Hiến pháp đang tiến hành?

Posted by adminbasam trên 05/04/2013

Nguyễn Trung2

Sự vận động tạm nói là ngẫu nhiên của thời gian vô hình trung làm cho vụ án Đoàn Văn Vươn đang được xét xử ở Hải Phòng trở thành một cái “test” – nói theo y học là một “sinh thiết” – cho việc xem xét thực chất việc sửa đổi Hiến pháp đang tiến hành.

Hiển nhiên, vụ án – nói cho đúng hơn là sự việc Đoàn Văn Vươn – không thể so sánh được với việc sửa đổi Hiến pháp. Nhưng tính chất nghiêm trọng đến mức “tức nước vỡ bờ” của sự việc Đoàn Văn Vươn báo động triệu chứng vỡ bờ của cả một chế độ chính trị – và chính với ý nghĩa này, sự việc Đoàn Văn Vươn có tầm quan trọng đặc biệt đối với việc sửa đổi Hiến pháp đang tiến hành.

Đơn giản là nhân dân cả nước ta sẽ nhìn vào việc xét xử vụ án Đoàn Văn Vươn để tự rút ra cho mình kết luận: Cái gì thực chất Hiến pháp đang được sửa đổi rồi đây sẽ đem lại cho họ.

 Hàng chục nghìn cuộc họp và hàng mấy chục triệu ý kiến Ủy ban Sửa đổi Hiến pháp của Quốc hội đã thu thập được cho Dự thảo Hiến pháp sửa đổi lần này dù có được các phương tiện truyền thông của chính quyền khuếch trương thế nào đi nữa, cũng không thể thay thế được kết luận do nhân dân sẽ tự rút ra cho mình qua vụ án Đoàn Văn Vươn đang xét xử.

 Hơn nữa, trong cả nước đang nhức nhối hàng nghìn vụ việc nông dân khiếu kiện mất đất mang tính chất hiện tượng Đoàn Văn Vươn. Báo chí đã phải nói đến nguy cơ xảy ra nhiều trái bom Đoàn Văn Vươn.

 Thiết nghĩ những người nắm trong tay quyền điều hành đất nước đừng  nhắm mắt trấn áp vụ Đoàn Văn Vươn. Nếu làm như thế, trên thực tế sẽ là đẩy chế độ chính trị tiếp tục đi sâu nữa vào con đường tự sụp đổ vô cùng hỗn loạn và đẫm máu. Để xảy ra như thế, cái giá đất nước phải trả sẽ vô cùng khủng khiếp. Cần nói thẳng, nếu cầm quyền mà làm như thế, chính là để cho sa đọa của bản thân mình dấn sâu hơn nữa vào con đường thù nghịch với nhân dân và cuối cùng sẽ khó tránh khỏi cảnh dân lật thuyền.

 Nếu còn lương tri, còn tinh thần trách nhiệm ràng buộc đối với đất nước không thể trốn tránh được do nắm quyền lực trong tay, những người cầm quyền nên biến vụ án Đoàn Văn Vươn thành một cơ hội góp phần chặn đứng cái ác đang hoành hành trong chế độ chính trị của đất nước, và qua đó khuyến khích sự tham gia thực sự của người dân vào sửa đổi/xây dựng Hiến pháp mới. Hoàn toàn có cơ sở để nói, đấy là cơ hội duy nhất vụ án Đoàn Văn Vươn có thể đem lại. Kiến nghị 72 và thông báo số 2 ngày 02-04-2013 của nhóm Kiến nghị 72 đã nêu rõ nên khuyến khích sự tham gia thực sự của nhân dân như thế nào.

 Cơ hội vụ án Đoàn Văn Vươn có thể đem lại là: Xử nghiêm theo Hiến pháp đúng người đúng tội – kể cả đối với bên cưỡng chế và bên bị cưỡng chế, chứ không chỉ xử riêng một “bên bị” (bên bị cưỡng chế Đoàn Văn Vươn) và cắt rời bên cưỡng chế.

 Dứt khoát phải đem xử cả bên cưỡng chế, không được giấu diếm, bóp méo, hay che đậy bất kể hành vi nào của bên cưỡng chế – dù là cá nhân hay tập thế ở bất kỳ cấp bậc nào. Phải nhân việc xử vụ án này làm rõ được sai lầm hay phạm tội của bên cưỡng chế, khiếm khuyết của luật pháp và thể chế hiện hành. Bởi vì tất cả những vấn đề này có ý nghĩa quan trọng đối với sửa đổi Hiến pháp và việc cải cách thể chế chính trị gắn liền không thể thiếu được trong việc sửa đổi/xây dựng Hiến pháp lần này.

 Nguồn gốc và động cơ của sự phản kháng Đoàn Văn Vươn là bị cưỡng chế bất hợp pháp, là hành động tự vệ để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Hơn nữa, vì công lý và vì lẽ phải, vì Luật pháp phải kiên quyết tuyên chiến tiếp tục chống lại cái ác đang hoành hành trong hệ thống chính trị nước ta, do đó Đoàn Văn Vươn dù bị kết án đúng tội, sau khi đã kết án Đoàn Văn Vươn vẫn cần được hưởng sự khoan hồng của Luật pháp và cần được tha bổng. Hiện tượng này không xa lạ; cuộc sống ở nước ta và trên thế giới đã có nhiều án lệ tha bổng có ý nghĩa tích cực như vậy. Án lệ đồng Nọc Nạn (Bạc Liêu) năm 1928 cho một ví dụ tốt để tham khảo và đối chiếu[1].

 Trong thể chế chính trị hiện nay của đất nước ta, sự đụng độ giữa cái ác và cái thiện ngày càng quyết liệt, ngày càng đến gần chỗ mất/còn như chính Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phải thừa nhận; mà nguyên nhân cơ bản là sự sa đọa của hệ thống chính trị. Những người có lương tri trong cả nước, dù ở địa vị xã hội nào – cầm quyền hay bị cai trị, nên tận dụng từng cơ hội đất nước có thể có được để cùng nhau mở con đường sống cho đất nước. Cách xử vụ án Đoàn Văn Vươn đang đem lại một trong những cơ hội như thế[2]./.

Hà Nội, ngày 04-04-2013

N.T.

26 bình luận tới “1715. Vụ án Đoàn Văn Vươn – một thách thức hay một cơ may đối với việc sửa đổi Hiến pháp đang tiến hành?”

 1. khách said

  Bản án này là minh chứng sửa đổi HP92 không thể ngăn ngừa được tham nhũng cường quyền, HP của dân mà không bảo vệ được dân trước bọn quan lại cướp bóc dân đen,lợi dụng Đảng coi thường công lý coi thường nhân dân .
  ĐOÀN VĂN VƯƠN VÀ GIA ĐÌNH ANH VÔ TỘI !!!
  Phải trắng án và bọn tội đồ phải bị trừng phạt và đền bồi thiệt hại cho người dân .

  Vấn đề rất rõ ràng thế thì Đảng phải chịu trách nhiệm trước Dân như thế nào? Người Dân bị cướp bóc, và buộc phải tự vệ? Dân ai là người giám sát, kiểm tra Đảng.. chẳng qua lừa dối mỵ dân, bao che cho cường quyền nhóm lợi ích chứ sự thật cũng chẳng vì Đảng và cũng không vì Dân .v.v còn nếu ngụy biện thì bảo vệ cho ANH HÙNG LẤN BIỂN MỞ ĐẤT ĐOÀN VĂN VƯỢN người Dân hiền lành chất phác, chỉ một ước muốn biến cả vùng bãi biển sóng gió nguy hiểm thành một vùng trù phú có lợi cho Dân cho nước.

  Nếu Tòa án xử; Hành dộng tự vệ mang tính đánh động xã hội như vậy là một tấm gương để cho mọi người học tập. Để ngăn ngừa nạn lạm dụng công quyền mới dúng là tòa án nhân dân. Còn xử như thế này gọi là tòa án của cường quyền tà quyền, cố giữ quyền lực để tham những mà thôi.

  Hãy trân trọng Kiến nghị SĐHP72 để xây dựng một HP thực sự là của Dân – để chính quyền là của dân,do dân và vì dân.

  Trả lời

  • XIN CẢNH BÁO
   Đảng cộng sản Tầu đang tiến hành bóp mũi Nhân dân Việt Tộc, khi Trung cộng ra lệnh “Bế quan tỏa cảng” nay mai, vì TC có bằng chứng chủ quyền (công hàm PVĐ-HCM 1958), mà Đảng Việt gian Cộng sản Ba Đình Hà Nội thì gián tiếp tiếp tay qua chiêu bài “sửa đổi hiến pháp 92” (để làm gì ? trong khi TC thành lập Thành phố Tam Sa, kiểm soát toàn vùng biển, 2 quần đảo của đất nước…từng giờ từng ngày???) và tại sao đảng-chánh quyền gia hạn thêm đến 9/2013 cho dân góp ý, tranh luận tranh cải…?, để đánh lạc hướng sự quan tâm của Giới Nhân sỹ Trí thức và Nhân dân Quần chúng trong nước.
   Để kéo dài thời gian cho TC từng bước tiếp thu nốt =>> biển, đảo, thềm lục địa và thống nhất cả VN thì chuyện đã rồi.

 2. Ẩn danh said

  Vụ việc ông Vươn […]

 3. […] […]

 4. KTS Trần Thanh Vân said

  Trong cuộc sống đầy thử thách ngày nay, mỗi người đều gánh trên vai một số phận, một may mắn hay một bất hạnh với vai diễn mà mình phải đóng. Và rồi cuộc dời sẽ đền đáp lại cho anh niềm vinh quang hoặc nỗi nhục nhã tương xứng với cái giá mà anh đã nhận được hoặc bị cướp mất đi.
  Đoàn Văn Vươn đã bỏ ra công sức, nhiệt tình và tiền của rất nhiều, nhưng anh đã bị cướp hết.
  Đúng vào lúc bị cướp bóc tàn bạo thế này, anh cũng đang góp sức thúc đẩy xã hội tỉnh ngô và tiến lên. Bà con của anh, làng xóm của anh, đồng nghiệp của anh đang rất cám ơn anh đã chị tai họa thay họ và đã giác ngộ họ, cảnh tỉnh họ phải tỉnh táo, kiên quyết giữ gìn nguồn sống chính đáng của mình.
  Những ngày sắp tới, khi phiên tòa xử những sai trái của vụ cưỡng chế đầm tôm ngày 5/1/2012, làn sóng đấu tranh vì công lý và quyền hưởng thụ thành quả lao động khai phá đầm tôm của bà con ven biển sẽ dâng cao. Anh Vươn và gia đình anh sẽ được đền đáp.

 5. Chính quyền Việt Nam không thể tự tung, tự tác được nữa
  http://tienggoicongdan.wordpress.com/2013/04/04/tam-duyen-chinh-quyen-viet-nam-khong-the-tu-tung-tu-tac-duoc-nua/

  Sự Thật Nhân Quyền tại VIỆT NAM !!!
  Trong nhà nước CHXHCNVN : Người dân bị BỊT MẮT, bị BỊT MIỆNG chỉ biết NGHE LỆNH và CHẤP HÀNH ?
  Chỉ có chánh quyền mới được độc quyền mỡ MIỆNG thứ gì cũng ĂN, được độc quyền RA LỆNH => “người dân phải đóng thuế, phải nộp phạt và phải CHẤP HÀNH…” đồng thời đảng-chánh quyền chỉ biết lấy TIỀN bỏ đầy túi. Nhưng đảng-chánh quyền toàn là những nhân sự cấp lãnh đạo cao nhất nước thì ĐIẾC NẶNG có LỖ TAI nhưng không muốn NGHE !!!
  Dân oan khiếu kiện xin được giải quyết KHÔNG NGHE,
  Nhân sỹ trí thức kiến nghị bày tỏ góp ý xây dựng…KHÔNG NGHE,
  Quốc tế quan ngại chỉ trích yêu cầu cảnh báo KHÔNG NGHE,
  Những ai bày tỏ bất đồng chính kiến bị KHỦNG BỐ tinh thần và thể xác, kể cả bao vây kinh tế gia đình và người thân.
  Blogger phản biện bị BẮT NHỐT xử án nặng nề…và đe dọa người thân của họ.

  Như vậy 87 triệu người dân không khác gì như những thi hài chỉ biết thở, giửa đảng & chính quyền và người dân đều bị ngăn cách, người dân không được tham gia và hiểu biết về chính trị…chỉ phải NGHE một chiều theo lề Đảng !!! như ốc mượn hồn, như “Robot” chỉ biết ngoan ngoãn NGHE theo lệnh mà cái “Remote Control” do đảng-chính quyền cầm, bắt buộc phải đi theo con đường đã được đảng-chính quyền cho phép vạch sẳn…
  Người dân sống như thời kỳ nô lệ, lúc nào cũng bị “dân quân tự phát, cảm tình viên, điềm chỉ viên, ăng ten” của đảng-chánh quyền theo dõi kiểm soát và trừng phạt ? Nếu không chấp thuận không làm đúng những điều gì đảng-chính quyền ban hành thì chống lệnh, chống người thi hành công vụ bị bắn thẳng vào người…bị đánh đập gãy cổ và được vô tù… tùy tiện muốn kêu án bao nhiêu năm cũng được, vui thả buồn ở trong đó đếm lịch !!!

  Hiện nay đảng-chánh quyền đang “mớm và ép” người dân “ký tên sau khi đã góp ý” sửa đổi hiến pháp mà đảng- chánh quyền đã soạn sẳn…
  Nếu không ký hay nói ngược lại những gì đảng-chánh quyền chỉ đạo và những điều đảng-chánh quyền đưa ra là PHẢN ĐỘNG, là THẾ LỰC THÙ ĐỊCH, là DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, là ÂM MƯU LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN, là LÀM LOẠN, là CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ, được chính quyền địa phương GHI TÊN, được CHỤP HÌNH được THEO DÕI tận nhà vân và vân…
  Còn trong nội bộ đảng-nhà nước hiện nay, nếu có đảng viên, cán bộ nhân viên nào có tư tưởng TIẾN BỘ mà góp ý, phê bình… lãnh đạo, giám đốc, thủ trưởng thì ngay sau đó bị TRÙ DẬP đình chỉ công tác, bị mất chức, bị thôi việc…
  Đó là SỰ THẬT 100% ” NHÂN QUYỀN” ở trong nhà nước CHXHCNVN không chối cải.

 6. […] […]

 7. Hà Huy said

  Hội nghị 7 ư ? BCH Tư lại kiểm điểm qua quýt và quyết tâm định hướng đi lên CNXH do ,… đã chọn . HP sửa đổi vài chữ nghĩa quẩn quanh . Chính phủ lại nêu quyết tâm ” Hành động quyết liệt ” để ổn định kinh tế đang lao dốc . Cuộc lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo được đưa ra Quốc Hội , dưới sự lãnh đạo của Bộ CT ( không nên kỷ luật , gây thù oán ) , Anh Phạm Vũ Luận làm Bộ Trưởng Giáo dục , Anh Đinh La Thăng làm bộ Trưởng GT , Anh Bình Ruồi làm thống đốc , Anh Ba Dũng thủ Tướng , … Đã và đang làm cho Kinh tế , Xã hội , giao thông ,Tài chính , Ngân Hàng , … xuống cấp nghiêm trọng nhưng đều được tín nhiệm cao , không một cán bộ nào có phiếu tín nhiệm thấp . Đất nước lại tiếp tục đi trên con đường mù tịt ( Định hướng XHCN )

 8. Trung Kiên said

  Chào bác Nguyễn Trung

  Bác hỏi:…”Vụ án Đoàn Văn Vươn – một thách thức hay một cơ may đối với việc sửa đổi Hiến pháp đang tiến hành?“.

  Đã rõ ràng rồi Bác ơi!

  Chế độ csvn còn tàn ác và bất công hơn bọn thực dân Pháp rất nhiều!

  Theo RFA thì…Với tội danh “giết người”, ông Đoàn Văn Vươn và ông Đoàn Văn Quý cùng mức án 5 năm tù giam, còn ông Đoàn Văn Sịnh bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù và ông Đoàn Văn Vệ bị tuyên phạt 2 năm tù.

  Còn gì hi vọng gì “hợp tác” với csvn để sửa đổi Hiến Pháp theo huớng dân chủ?

  Nếu chỉ lên tiếng với “kiến nghị” không thôi thì không đủ, mà cần phải có những hành động tích cực đi kèm thì mới có thể thành công được, Bác nghĩ sao???

 9. Tu Sờ Ty said

  […]

 10. “lấy ý kiến” của dân hay ép dân phải theo“ ý muốn của đảng” nhỉ? said

  Tổ trưởng dân phố, CA, mặt trận, (cả hệ thống chính trị của đảng)… đến nhà, đưa bản “góp ý …HIẾP PHÁP” , dân sợ vãi đái ra quần: không ký là nó ghi sổ đen, nay mai nó họp đấu tố, nay mai xin con dấu chứng thực nọ kia nó không cho…. là chết.
  Đấy, là cách “lấy ý kiến” của dân hay ép dân phải theo“ ý muốn của đảng” nhỉ?
  (hành động đó, không khác gì kẻ c ướp đến nhà, gí súng vào đầu chủ nhà và bảo chủ nhà: 2 vợ chồng mày đưa sổ đỏ đây, rồi ký vào giấy mua bán nhà này (giấy biên nhận đã bán nhà và nhận đủ tiền, ủy thác toàn quyền định đoạt, sử dụng , trao đổi mua bán nhà+ toàn bộ giấy tờ tùy thân của gia chủ, sổ hộ khẩu, chứng minh thư, đký kết hôn…).Gia chủ đang bàng hoàng , lo sợ lại bị bồi tiếp: mày muốn sống thì ký vào mà ra khỏi nhà, bằng không ông giết !
  Vì thế, để được sống (dù ra khi ra khỏi nhà của mình, chủ nhà chỉ còn người không) họ vẫn phải ký.
  Vì thế, trò hề “lấy ý kiến” của dân là trò lừa bịp dư luận ngoài nước. Đảng cũng thừa biết rằng đó không phải là ý kiến thật sự của dân, nói lên tâm nguyện của người dân. Cũng vì thế, dù không muốn ký hoặc phản đối nhưng người dân vẫn ký để lừa đảng? (mày thích nói dối thì tao nói dối)

  • Tu Sờ Ty said

   […]

  • Van Lớp said

   […]

   • some words to vanlop. said

    Thân gửi em Van Lớp ( nếu em là VAN, thì là van một chiểu hay 2 chiểu? nếu em là Vân, thỉ em là vân mang mấu tươi sáng của ngày trởi đẹp, hay là màu đen của tối tăm giông bão…?)
    – nhà bác Trung ở khu Vong thị- Hồ Tây, HN, em có thê đến đó, hỏi thăm, may ra bác chấp nhận nói chuyện với em, xem ra thế bổ ích cho em rrong việc tìm ra Sự Thật để trả lởi câu hỏi “giả vờ nai” của em, nhé …!
    – Nhưng mà này, có cách tốt hơn, nhanh nhất, hiệu quả nhất, là em tìm lại nhưng thông tin vê nữ sinh viên Nguyễn thị Phương Uyên, quê Bình thuận, nơi có bãi tắm nghỉ mát mũi Né rất nổi tiếng, SV trưởng cao đẳng CN thực phẩm SG…là sv, em thừa sức làm điểu ấy sau vài phát “gõ” điệu nghệ như cách “giả nai” của em…chắc chắn, bạn cùng trang lứa với em, đẹp ngưởi, đẹp nết, yêu tổ quốc nhiệt tình nhưng hoàn toàn không “giả nai” sẽ làm cho ngưởi như em nhận ra ngay sự thật “sự thật- dìm không chết, lửa đốt không cháy” …van lớp nhé.
    chúc em học tập tốt và đừng bị ăn quả lừa hay quá “giả nai” …

    BS: “Van Lớp” còn có nhiều nick khác nữa (“Em Be”, “Tu Sờ Ty” …), đã phải dọn dẹp xóa bớt rất nhiều, cho thấy khả năng là một “Dư lợn viên”, bà con khỏi mất công tranh cãi.

 11. bác trung ơi said

  Bác Trung ơi bác tiếp tục kêu gọi Trọng lú, Hùng hói thay đổi thể chế chính trị cho dân tộc việt nam được nhờ trăm sự nhờ bác.

  • Em Be said

   […]

  • Mẹ Đốp said

   Nếu không nhầm thì bác Trung đã hơn 10 lần gửi những tâm thư khác nhau lên TBT, Chủ tịch nước và Quốc hội, Thủ tướng để cảnh báo sự sụp đổ không cưỡng được của thể chế chính trị này nếu không kịp quay về với nhân dân và tiến hành cải cách dân chủ.

   Đáng buồn là lãnh đạo ĐCS ( ví dụ như ông Đinh thế Huynh ) đã chỉ đích danh Nguyễn Trung là phần tử phản động , suy thoái tư tưởng ( giống hệt lời TBT Trọng )

 12. Thông Lí said

  […]

 13. dân lành said

  Với bản chất bảo thủ và ngạo mạn, những người đang nắm quyền điều hành đất nước đã và sẽ không bao giờ nghe lời khuyên tâm huyết của bác Trung đâu, bác Trung ơi.

 14. Thiên Thần Oanh said

  […]

  • Ẩn danh said

   Sao không liên quan? Vụ Đoàn Văn Vươn liên quan đến Luật đất đai cũ, mấy chục bài báo nói rồi. Bây giờ sửa HP vẫn duy trì những quy định đẻ ra chuyện đám quan chức, lãnh đạo đảng bày chuyện cướp đất của dân phục vụ nhóm lợi ích của chúng. Có chuyện tâm địa của bọn gian tham nảy sinh trên độc quyền lãnh đạo của đảng và sở hữu toàn dân về đất đai mà bọn làm HP mới đang muốn duy trì đấy. Không hiểu hay cố tình vặn vẹo thế hả cô/ chú mày?

 15. Tin mới thưa bác Nguyễn Trung (cựu đại sứ VN tại Thái Lan, cựu thành viên ban nghiên cứu của thủ tướng VVK) : said

  Dù bị bưng bít, ngăn cấm, đe dọa và đàn áp, . Tới nay đã có 12.899người ký tên vào kiến nghị 72 cùng 27.876người ký tên vào thư của Hội đồng Giám mục VN, 8.600 người ký tên vào tuyên bố công dân tự do, . Cộng đã có 49.375 người ký tên đòi thay đổi “Hiếp pháp1992” của đảng cs VN

 16. Hai Lúa said

  “Đơn giản là nhân dân cả nước ta sẽ nhìn vào việc xét xử vụ án Đoàn Văn Vươn để tự rút ra cho mình kết luận: Cái gì thực chất Hiến pháp đang được sửa đổi rồi đây sẽ đem lại cho họ” hay quá!!!!

  Khoai sẽ nhừ. nhân dân hãy nhìn vào đây mà quyết định vận mệnh của mình.
  Bữa nay là một cặp bài trùng, bài của bác Đồng Phụng Việt về số phận của những tên nô lệ (giành cho những tên nô bọc, công cụ tay sai của bọn chóp bu và chính quyền cộng sản); một bài của bác Nguyễn Trung giành cho số phận những nông dân, dân lao động trong thiên đường XHCN.

  Thích cả hai bài, “Song Kiếm Hợp Bích”

  Ôi càng ngày càng nhiều người lên tiếng, nhiều bác Lúa mới biết tên lần đầu tiên đó nhe. Tỉ như Lê Hồng Hà nè, Ngô Thị Hồng Lam nè, Đỗ Kim Thêm nè, Trần Bích Đăng nè, Vũ Duy Phú nè (dù bác này còn đâm hơi chút đỉnh), Gs Nguyễn Lang nè,….Bữa trước thì nhà báo Nguyễn Đắc Kiên, rồi Hoàng Đức (Quảng Trị), bữa nay thì có bác Đức Thắng (bạn của CT Nguyễn Văn Thành) nè,….
  Lúa nằm rung đùi đếm tên các bác đây, …..Hy vọng, hỵ vọng…

 17. Đoàn Văn Vươn thành bãi chiến trường của các phe trong Đảng said

  05/04/2013 LÚC 12:47
   0 0 Rate This
  Có vẻ đám Viện kiểm soát là tay sai của Bí thư Thành. Cánh Đảng đưang đầu là Lú hậm hực với việc đồng chí X ăn dày quá mà không chia chác nên cũng nghĩ ra các trò dự án để chiếm đất, làm ăn, bán quyền cho đỡ phí quyền độc đảng. Và dự án Tiên Lãng chắc là của dây Lú Thành. Có lẽ vì thế mà Thủ tướng chơi xỏ, ủng hộ Vươn, để chẹn họng cánh Đảng không cho nuốt trôi đất đai ăn cướp của họ Đoàn. Vì thế Trọng và vây cánh các Bí thư tỉnh thành uất đồng chí X từ đấy. Ta còn nhớ sau đó ít ngày rộ lên vụ dinh thự khủng của Bí thư Hải Hưng. Cánh Đảng bị soi lộ tẩy trò ăn đất ném đá giấu tay. Chắc vì thế mà Lú căm tức X, phản đòn bằng vụ Nghị quyết 4. Bây giờ, nếu Vươn bị nặng, có thể do cánh Thành Lú chỉ đạo vỗ mặt X, cho thấy X bênh chẳng có giá trị gì. Để xem! Qua vuh này ta soi vào vụ Hiến pháp sẽ sáng tỏ vì sao Hùng, Lú kiên quyết giữ đất đai là sở hữu toàn dân. Phải chăng mâm bát đã chia, X ăn Búa ( Vinasin, Vinaline, Bauxit, và các ngành công nghiệp khác) còn Hùng và Lú ăn Liềm ( đất đai, nông nghiệp). Xem ý kiến của mấy thằng này và kết quả vuh Đoàn Văn Vươn sẽ rõ hơn nhận định này có đúng không.

 18. Van Son said

  Vụ án này là sự thách thức cho chính quyền trong việc giữ lấy chút uy tín của chính quyền đồng thời xoa dịu lòng dân. Tôi không cho rằng chính quyền lắng nghe và lấy đó làm bài học cho việc sửa đổi Hiến pháp lần này mà mục đích chính là răn đe dân chúng cho những việc tương tự mới là mục đích chính. Vụ án chỉ là cơ may nếu đảng, chính quyền thực sự cầu thị nhưng có lẽ điều này là xa xỉ trong lúc này

 19. Bác Ba Phi said

  http://phamvietdao4.blogspot.com/2013/04/chuyen-gi-se-xay-ra-tai-hoi-nghi-tw-7.html
  CHUYỆN GÌ SẼ XẢY RA TẠI HỘI NGHỊ TW 7 SẮP TỚI ?

  Trọng lú lại vẽ chuyện để tránh né đối thoại với nhân dân.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: