BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1714. ÔNG LÊ HỒNG HÀ GÓP Ý VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP

Posted by adminbasam trên 05/04/2013

1(Bài do TS Nguyễn Thanh Giang gửi tới)

1-    Qua nghiên cứu lại 4 bản Hiến Pháp trước đây của nước ta ,trừ bản Hiến Pháp năm 1946 là đúng đắn ,tốt đẹp,còn 3 bản Hiến Pháp sau tuy có nhiều điểm tốt ,nhưng cả 3 bản ( năm 1959,1980,1992) đều mang nặng đường lối CM XHCN thể hiện thể chế chính trị chuyên chính vô sản ( theo Nghị quyết của của Đại hội Đảng III ,IV ,V ,VI ,VII ) tức là rất nhiều sai lầm .

2-    Nội dung đặc trưng của đường lối xây dựng CNXH ở Việt Nam có thể tóm lại :

Về kinh tế:  kế hoạch tập trung,phủ nhận kinh tế thị trường , quốc doanh là chủ đạo ,xóa bỏ kinh tế tư nhân .

 Về chính trị : Là thực hiện chuyên chính vô sản ,Đảng lãnh đạo độc tôn và Đảng lấy Chủ nghĩa Mác Lê Nin là thống soái ,cán bộ , đảng viên và thanh niên đều phải học tập CN Mác Lê Nin .

   Đến Đại hội VI ,có đổi mới chút ít, nhưng chỉ là nửa vời và vẫn một mực kiên trì Chủ nghĩa Mác Lê .

    Qua thực tế của các nước trên thế giới ,sự sụp đổ của Liên Xô và các nước XHCN cuối thế kỷ 20 ,đã chứng minh CN Mác Lê Nin là sai lầm ,mô hình CNXH Xô Viết là sai lầm thế nhưng Đảng ta vẫn một mực phải đề cao Chủ nghĩa Mác Lê Nin kiên trì đường lối CNXH ở Việt Nam .

3-    Do mấy chục năm qua , cả nước ta đi theo con đường xây dựng chủ nghĩa sai lầm nói trên,nên đất nước ta lâm vào tình trạng suy yếu ,xuống cấp về hầu hết các mặt của đời sống xã hội ( không chỉ kinh tế mà cả chính trị ,xã hội ,văn hóa, đạo đức vv…) và tụt hậu so với nhiều nước xung quanh, chủ quyền quốc gia bị xâm phạm .Chưa bao giờ lòng tin của dân đối với sự lãnh đạo của ĐCSVN và Nhà nước ta thấp như ngày nay và tình hình nghiêm trọng tới mức trở thành nguy cơ lớn đối với sự sống còn của chế độ, của ĐCSVN .

 Nguyên nhân gốc rễ của tình hình ấy ,chính là do chế độ toàn trị của một đảng trên thực tế đang chi phối toàn bộ quyền lực Nhà nước và hệ thống chính trị đứng trên nhà nước và pháp luật, đứng trên nhân dân ,vô hiệu hóa nhiều quyền tự do ,dân chủ đã được quy định trong Hiến pháp .

4 – Để cứu đất nước ra khỏi tình hình nghiêm trọng nói trên ,thì phải đổi mới căn bản thể chế chính trị ,chuyển từ độc tài đảng trị sang dân chủ là cơ hội tốt, là bước đi đầu tiên mở đường cho đất nước đổi mới toàn diện ,phát triển bền vững và bảo vệ chủ quyền quốc gia .

5 – Đối với  bản “ Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992” tôi thất vọng vì nó không góp phần đổi mới căn bản thể chế chính trị ,mà lại …! Toàn bộ những sai lầm của các bản Hiến pháp trước đây không thể là cơ sở để xây dựng một bản Hiến pháp mới thực sự là của nhân dân.

6 – Trong thư này , tôi đề nghị cụ thể một số vấn đề về nội dung :

a / Không nên dùng từ Nước CHXHCNVN …, mà nên dùng từ ông Hồ đã dùng : Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa …, vì mô hình XHCN là một mô hình sai lầm .

b / Không nên đề cao chủ nghĩa Mác Lê Nin , vì đó là một học thuyết sai lầm ,không nên nói dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác Lê Nin .

c / Bỏ điều 4 nói về sự lãnh đạo của Đảng cộng sản vì Đảng chưa xứng đáng lãnh đạo việc xây dựng và phát triển đất nước ( chưa kể những chính sách sai lầm như cải cách ruộng đất ,cải tạo Xã Hội Chủ Nghĩa ,đàn áp Nhân Văn Giai Phẩm)…

d / Quân đội phải trung thành với Tổ Quốc ,với Nhân Dân ,không được nêu quân đội trung thành với Đảng.

e / Không nên đặt vấn đề Hiến Pháp nước ta phải thể chế hóa cương lĩnh xây dựng CNXH của Đảng Cộng Sản Việt Nam .

Hà Nội 02-4-2013

Người góp ý

       Lê Hồng Hà *

(nguyên Chánh Văn phòng Bộ Công an)

* Mời xem thêm: Vụ án Xét lại Chống Đảng (Wikipedia).

50 phản hồi to “1714. ÔNG LÊ HỒNG HÀ GÓP Ý VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP”

 1. Dr Hào said

  KÍNH CỤ HÀ !
  CỤ TRÊN CẢ TUYỆT VỜI .

 2. Ngồi Xe Lăn said

  Hằng trăm hay hàng ngàn Công An trấn áp , hối lộ , hà hiếp dân nhưng chỉ cần một người Công An liêm chính như bác Lê Hồng Hà cũng đủ làm cho những người công an chân chính và quân tử hãnh diện rồi !
  Khi về VN thăm gia đình , lúc qua cửa khẩu khám thông hành nhập cảnh tôi đều cho nhân viên tra xét giấy tờ $30 Dollars. Tôi không hối lộ nhưng tôi thuơng hại cho họ phải phục vụ cho một Đảng khốn nạn , lương không đủ sống , phải tìm cách ăn hối lộ , lỗi không phải ở họ !
  Có lần tôi cho một nữ công an nhập cảnh $50 vì sắp Tết , tôi nói là anh cho em không phải là hối lộ em đâu , anh biết là khi em ra trường em phải vay mượn tiền bạc chạy về chỗ này nếu không muốn phải đưa đi nơi khỉ ho cò gáy , xa gia đình. Tiền này cũng là một chút của anh giúp em gỡ vốn mà thôi !
  Tự nhiên , đôi mắt người nữ công an này ngấn lệ !
  Hỡi các bạn ! Chúng ta đứng nên oán trách những công an cấp thấp phải thi hành lệnh trên , ngoại trừ những tên nhiệt tình một cách thô bỉ ! Có giận là giận cái ọn chó má lãnh đạo bên trên kia kìa !

 3. Thành Côn said

  Hài ,nói đi nói lại ,vẫn là muốn cái này chứ gì :” Bỏ điều 4 nói về sự lãnh đạo của Đảng cộng sản vì Đảng chưa xứng đáng lãnh đạo việc xây dựng và phát triển đất nước ( chưa kể những chính sách sai lầm như cải cách ruộng đất ,cải tạo Xã Hội Chủ Nghĩa ,đàn áp Nhân Văn Giai Phẩm)” , Đã nói bao nhiêu lần rồi ,không có Đảng thì không có đất nước phát triển như ngày hôm nay đâu ,ông Hồng Hà ạ.Có khi ông còn chẳng được sống tận đến bây giờ mà cắn càn đâu.

  • Anh Xe Om said

   Vậy là nhiều quốc gia không có cái đảng chó chết CS lãnh đạo thì họ tụt hậu hơn VN? Đảng thực chất là không có công gì cả !
   Một Đảng có công là phải tài kiêm văn võ chứ giỏi giết chóc , giật mìn , đốt xe đò mà mù tịt về kinh tế thì có công gì? Ngay Lênin cũng nói là : Nhiệt tình và Vô Ý thức tức là đồng nghĩa với phá hoại !
   Đảng CSVN tập trung toàn những tay…. Nhiệt Tình nhưng học vấn kém , nên ngu dốt vô ý thức tức là toàn những tên phá hoại chứ ích lợi gì?
   Mình đánh đuổi Pháp thì mình phải hơn nó về cai trị , về dân chủ , về dân quyền , về tự do… chứ đánh đuổi nó xong mình lại thua xa nó về mọi mặt thì Đảng tự hào cái đếch gì?
   Mình đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào tức là mình phải biết rằng tụi nó là kém cỏi , mình phải hơn nó ! Đằng này mình lại thua xa tụi nó thì té ra mình chỉ ham đánh đổ chúng để cướp chính quyền để mặc tình tham nhũng , hối lộ , bức hại dân thì đích thị mình là một Đảng cướp rồi còn gì !
   Cũng như mình lấy người đàn bà đã ly dị chồng vì anh ta bê tha rượu chè , nhưng đến phiên mình làm chồng lại tệ hại hơn gấp 10 lần anh chồng cũ thì khoe khoang cái gì?
   Anh đánh Pháp , đuổi Nhật , đánh Mỹ cút Ngụy nhào tôi đồng ý nhưng anh phải chứng tỏ là anh sẽ điều hành đất nước hơn tụi nó thì dân mới hài lòng và tán dương chứ anh lại thua tụi nó về mọi mặt thì chẳng thà để cho tụi nó cai trị đất nước còn khá hơn !
   Lãnh đạo và cai trị là một việc khó chứ cứ hô hào đánh đuổi thực dân rồi lại đưa đất nước đi vào ngõ cụt và tụt hậu thì ai làm chả được , đâu cần phải Đảng lãnh đạo làm gì? Cứ mời anh nông dân , chị quét đường , anh chạy xe ôm như tôi ra lãnh đạo cũng được đâu cần phải đỉnh cao trí tuệ như Đảng !

   • Hoàng Minh said

    Tôi xin ông đừng chém gió nữa đi. Đem Việt Nam so sánh với nước ngoài. Bao nhiêu năm chưa có Đảng Cộng sản, Việt Nam đã ngập trong chiến tranh xâm lược của tư bản, đế quốc rồi. Chính những năm tháng chiến tranh ấy đã kéo lùi sự phát triển đất nước. Bạn muốn so sánh Việt Nam với nước nào đi nữa thì cũng phải nhìn lại điểm xuất phát chứ. Đi lên từ một điểm xuất phát như thế, có được ngày hôm nay phải nói chúng ta đã thành công rồi. Nếu bạn vẫn chưa hiều nữa thì thật sự là quá thiển cận và ngu ngốc.

    • Anh Xe Om said

     Quả thật bạn có một lối suy luận cực kỳ ngoan cố và phản động !
     VN thời Pháp chỉ mất độc lập và tự chủ nhưng đời sống người dân vẫn hoàn toàn ấm no ! Nếu so VN thời đó với các nước như Thái Lan , Cao Miên , Lào , Mã Lai , Sing , Philippines , Indo và ngay cả Hàn quốc , trừ Nhật ra , thì vẫn là số 1 !
     Hãy thử so sánh một vài điều như sau :
     1) Chủ quyền biển đảo : Dưới thời THực Dân Pháp cai trị , VN chưa mất một hòn đảo nào vào tay bọn TQ ! TQ chưa dám hỗn láo với VN vì có Pháp chống lưng !
     2) Về Tự do , dân chủ , nhân quyền : Báo chí được xuất bản tự do , chính ngay cái Đảng chó chết là CS cũng có ra báo và phát hành sâu rộng đề vận động quần chúng ! Còn bây giời đã có độc lập tự do , thế mà chỉ có báo Lề Phải của Nhà Nước , còn lại là báo chui !!
     Thời Pháp chưa có dân chủ 100 % nhưng so ra người dân đi lại dễ dàng hơn bây giờ. Pháp cũng cho bầu cử các cấp đại diện tại khắp các đô thị , xã , phường ! Ngày nay Đảng đếch có cho ai ra ứng cử ngoài đảng viên do Đảng chỉ định từ cấp xã đến tỉnh ủy và trung ương đảng , TBT…đảng thao túng 100% ! Chưa kể nhiều về tư pháp , nhiều vụ kiện dân thuộc địa kiện những thằng Tây lộng quyền , Tòa vẫn xử Tây…thua ! Không như Đảng bây giờ , nếu đụng đến đảng viên chúng ông là ông đánh cho vỡ mồm , tống giam ngay !
     Ngay cả về nhân quyền , dân vẫn thấy thời Pháp vẫn còn tôn trọng hơn thời cái Đảng chó chết này cai trị ! Nhiều đảng viên CS như Lê Duẫn , Nguyễn Văn Linh , Lê Đức Thọ , Võ Nguyên Giáp…còn được hội Nhân Quyền Pháp can thiệp và được thả ngay ! Thời cái Đảng cho chết này thì ai can thiệp mặc kệ , bất chất Liên Hiệp Quốc , Nghị Viện Âu Châu… can thiệp , Đảng cũng đánh rắm luôn vào lời yêu cầu của họ !
     3) Khả năng lật đổ : Thời Pháp , tuy vậy khả năng vùng dậy và lật đổ còn có thề được ! Bằng chứng là chính cái đảng cho chết này đã tập họp , tuyên truyền , võ trang vùng dậy được ! Trong khi thời nay , Đảng chó chết này cai trị thì khả năng lật đổ là vô phương vì Đảng đã nắm dân sát ngay từ địa phương , diệt ngay từ trứng nước mầm mống nổi dậy !
     Vậy , nếu thằng Pháp nó cũng làm như Đảng , cũng xiết chặt y hệt như Đảng thì cái Đảng cho chết này có nổi dậy được không?
     Thời nay thì thảm hại vì cũng cùng một thời gian , cũng đói nghèo , thí dụ như Nam Hàn , chỉ qua 40 năm là thành cường quồc kinh tế , còn cái Đảng chó chết này làm gì trong 40 năm? Đảng đã biến VN thành một quốc gia nghèo đói , tụt hậu và tham nhũng thì thuộc loại Top Ten của thế giới !
     Ngay cả trong chiến tranh , thế mà Miền Nam VN vẫn hơn xa Thái Lan , Mã , Sing , Phi….Đảng còn gì để chạy tội !
     Cứ cho là Đảng không có khả năng làm kinh tế đi , nước bị nghèo đi , nhưng do mình không có tài , nhưng vẫn trong sạch , không tham nhũng thì dân còn tha thứ được ! Còn vừa bất tài , vừa tham nhũng thì Đảng chỉ là cái đảng chó chết chứ là gì?
     Cũng như anh bôn ba , thức khuya dậy sớm , chăm chỉ làm việc nhưng cái nghèo nó vẫn bám theo anh thì vợ con họ cũng thông cảm và thuơng anh là anh đã cố hết sức nhưng mình tính không qua trời tính !
     Còn đằng này , anh vừa nghèo , làm ra tiền lại cờ bạc rượu chè làm vợ con nheo nhóc thì anh đổ thừa cho ai?
     Đảng có thể bất tài , nhưng có cố gắng nhưng thất bại thì dân sẽ thông cảm ngay , không oán trách !
     Nhưng cái Đảng chó chết này , nó làm thì ít , nó phá thì nhiều ! Vậy dân không nổi giận? Người ta nổi giận là vì Đảng thối nát và tham nhũng , tại sao lại cai trị dở hơn thằng Tây ! Đó mới chính là điều đáng nói !

    • Anh Hai said

     Ăn cơm hay ăn cái gì khác mà ngu muội đến thế! Không có cái đảng khốn nạn cs thì nước Việt ta đã thành Rồng từ lâu rồi.

 4. linh thuy said

  […]

 5. huong nguyen said

  […]

 6. Thao Nhí said

  CNXH và CN Mác Lenin là điều cả thế giới ghê tởm. Ấy vậy mà “đảng ta” vẫn tung hô, đề lên tận may. Điều đó đã cho thấy gì về “đàng ta” nhỉ?

 7. Bờm said

  Tôi nhất trí với ý kiến của bác Hồng Hà. Riêng về câu “Không nên đặt vấn đề Hiến Pháp nước ta phải thể chế hóa cương lĩnh xây dựng CNXH của Đảng Cộng Sản Việt Nam”, tôi đề nghị xin đổi từ “không nên” thành từ “không thể” hoặc “không được”:
  “Không thể/được đặt vấn đề Hiến Pháp nước ta phải thể chế hóa cương lĩnh xây dựng CNXH của Đảng Cộng Sản Việt Nam”
  (bởi Hiến Pháp của một quốc gia, dân tộc, nó thiêng liêng và cao cả vô cùng, còn cương lĩnh của một đảng thì chỉ là cương lĩnh của cái đảng đó mà thôi, ý nghĩa của nó nhiều khi chẳng là gì với dân tộc, thậm chí là mối nguy hại cho dân tộc, quốc gia, chẳng hạn như cương lĩnh của các ĐCS. Nó không thể sánh được với Hiến Pháp thì làm sao lại bắt Hiến Pháp thể chế hóa nó được?!)

 8. […] thách thức hay một cơ may đối với việc sửa đổi Hiến pháp đang tiến hành? ÔNG LÊ HỒNG HÀ GÓP Ý VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP Gửi truyền thông VTV   Tin thứ Sáu, 05-04-2013   CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT   <- Vua […]

 9. Hà Huy said

  Bác Hồng Hà chuẩn bị mất sổ hưu

 10. chiuchi said

  Bác Hồng Hà đáng để nhân dân tiến bộ nể trọng vì dám nói lên sự thật mà nhiều người chưa dám nói.

 11. ABC said

  Về mặt bản chất hình thái của của xã hội VN hiện tại thì hoàn toàn chỉ còn là cái “hồn Trương Ba – Mác LN” mà thôi. Đảng CSVN đã hiện nguyên hình là một bè lũ Maphia chính hiệu, vẫn tuyên bố như vậy là để mị dân, dễ bề lũng đoạn đục khoét.

 12. Kụ Tổng said

  Bởi vì cái sự nghiệp kách mệnh của đảng, bởi vì cái điều 4, nên Kụ Tổng tuy già yếu, lạc hậu, lẩm cẩm rồi nhưng vẫn phải đi “Múa Kột XHCN”, đi làm PR, đi tiếp cận thị trường trong và ngoài nước rất vất vả.

  Múa kột XHCN tại hội nghị TƯ6, Kụ Tổng nấc: thương yêu đồng chí.
  Múa kột XHCN ở Vĩnh Phúc, Kụ Tổng nói: Suy thoái.
  Múa kột XHCN ở Sài Gòn, Kụ Tổng nói: tổng hợp kết quả “phê”, báo cáo, rồi tuyên truyền …
  Múa kột XHCN ở bên Anh, Kụ Tổng nói: mình phải ngon thế nào thì người ta mới mời chứ, có phỏng? Thế mới ngon.

  Đảng viên của đảng thì tham ô như chó, làm thì ngu như lợn … Nền kinh tế thì tan hoang vì đống nợ xấu … dân chúng thì khổ sở … nhưng Kụ Tổng vưỡn hăng say MÚA KỘT XHCN.

  • No Way Out said

   Múa cột bên Mỹ người gọi là… Topless ! Nghĩa là phải trần truồng , khoe mông vú cho đẹp mới hấp dẫn !
   Cụ Tổng múa cột mà mặc nguyên com lê , cà vạt thì có…. khỉ nó mua vé vào xẻm ! Ngay cả cụ có bạo gan…Topless đi chăng nữa thì khỉ nó sẽ ói ngay !
   Phản cảm lắm !

 13. xin góp thêm said

  chỉ xin góp thêm vào ý của bài viết này, bằng việc cụ thể đang diễn ra tại nước CH Pháp va Tây ban Nha ( TBN) :
  – tổng thống Pháp và thủ tướng cùng nội các dính tới vụ lem nhem trốn thuế ( Fraude Fiscal) với Tái khoản không khai tên khoảng 600 tr euro. Sự vở lở ngay đúng ngầy TT Pháp đi thăm Maroc- nước châu Phi thứ 2 sau chuyển đi Algerie. Chuyển đi nhằm mục đích chủ yếu là khôi phục ảnh hưởng nhiểu mặt, nhất là KT, CT, VH với Maroc. Nếu sơ hãi và che dấu như đảng ta, thì không thê xẩy ra chuyện này. Trong diễn văn đọc tại QH Maroc, TT Pháp đã phải để cập vụ Scandal chính trị ở cấp cao nhất, không “né”, không tuyên bố những ngưởi tố giác mình là “suy thoái, trở cờ”…va ra lệnh “xử lý” họ. Đó là ưu việt của tam quyền phân lập mà chính thể CH Pháp đã xây dựng từ ngày lật đổ chế độ quân chủ.
  – tại TBN : nhà vua Hoan Calot và hoàng gia, lem nhem tiền bạc công quỹ, chi dùng xa xỉ cho những việc tư lợi…bị phát giác, và ngay chính vua cũng phải đối mặt với trát gọi của tòa án để trả lởi việc này…Dù có nằm mơ cũng không bao giơ có được điểu đó ơ chế độ độc đảng chứa trong đó nhiểu sự thối nát mờ ám. Đó chính là ưu việt của cơ chế 3 quyền phân lập : lập pháp, hành pháp, chấp pháp.
  ĐCSVN, bam giữ khư khư độc tôn lđ qua đ 4, là nguyên nhân của mọi nguyên nhân đẻ ra sự suy thoái, tham nhũng, lộng quyền, bóp nghet dân chủ và tự do…Cho dù có một số ít người trong ĐCS có ý muốn sửa chữa sai lầm …nhưng sẽ chỉ là ảo tưởng, bởi lòng tham và sự độc ác của con người, không bao giờ có thê được chế ngự và điêu chỉnh bằng những biện pháp nửa vời không tưởng ;phê và tự phê, học tập theo…
  nhưng, một đảng đã thoái hóa và quá thổi nát, làm cho đất nước kiệt quệ, đẩy nhân dân vào đói nghèo và bất công…”tức nước vỡ bở” “con giun xéo lắm phải quằn’…đó chính là qui luật, mà qui luật, thì không ai, không sức mạnh nào cưỡng lại được. Hãy nhìn tấm gương của Hitller, của Gadaphi, của Mubarak…mà mau mau tỉnh ngộ, hỡi các vị đỉnh cao ( lộn ngược) và tinh hoa ( hoa ăn thịt ngưởi) đang đạo diễn trò đại bịp sửa đổi HP 92 !

  • cảm ơn bạn đã đăng một thông tin hay, đầy tính dân chủ của nhà nước tư bản phương tây. Ở việt nam, càng cỡ tổng thống thì càng tươi đẹp, càng vĩnh viễn không có mùi thối. các nước tư bản, tôi phải công nhận là tổng thống hay quan chức đều là con người, riêng các nước cộng sản thì các vị lãnh đạo toàn các vị thánh xuống trần cả!

   • Nothing said

    Đảng sợ Tam Quyền Phân lập thì thằng Tư Pháp ( độc lập ) nó lại truy mình ra tòa thì bỏ mẹ cả đám !
    Đảng muốn chắc ăn nên nắm tất cả Hành Pháp , Tư Pháp , Lập Pháp để an toàn , chả có ai dám truy tố mình !
    Đồng chí X , đồng chí Y hay Z nào đó sẽ an tâm mà bốc hốt , móc ngoặt , phong bì thoải mái rồi đưa tiền dưới gầm bàn cho Cụ TBT !

 14. Van Lớp said

  […]

 15. Tu Sờ Ty said

  […]

 16. vô danh said

  Thì ra đây là nguyên chánh văn phòng bộ CA, đúng là một Đảng viên thoái hoá nên mới thốt ra những lời này, chắc lúc còn đang công tác có điều gì ấm ức đây mà.

  • Cong Lý said

   Câm mồm đi dư luận viên

  • Mẹ Đốp said

   Vì dám nghĩ khác và dám nói thẳng , không liếm đít cấp trên vừa ngu vừa ác như mi mà bác Hồng Hà bị trù dập , vào tù ra tội . Thế mà giờ đây con người đó vẫn hiên ngang , minh mẫn và đầy nhiệt huyết với Đất nước và Dân tộc.

  • Nothing said

   Những gì người khác góp ý hay đảng viên kiến nghị góp ý mà không hợp gu với Đảng thì bị quy chụp ngay là thoái hóa , suy thoái , kém đạo đức !
   Vậy đảng thủ tiêu người , trù dập các đồng chí của mình như tên Lê “Đứt’ Thọ , tên Lê Rởm , tên Trần Cuốc Hoàn và đưa toàn dân , cả nước vào chỗ đói nghèo tụt hậu thì gọi là gì? Là….chó , là… mất dậy , là…bỉ ổi… chứ còn là gì nữa !
   Đảng chính là nơi tập trung những thành phần cặn bã của xã hội mới phát sinh ra nhiều hiện tượng lạ ! Nếu anh tìm cho tôi một đảng viên từ cấp Tỉnh Ủy đến Trung Ương Đảng , Bộ Chính Trị mà tài đức song toàn , chưa ăn hối lộ , chưa bao giờ nhận phong bì thì tôi thuởng ngay cho anh 1 triệu Dollars ngay !
   Anh Ba Sàm ghi xuống cho tôi và khi có tên một ông đảng viên nào hợp tiêu chuẩn như trên , tôi gửi ngay tiền cho anh giao lại !

 17. dân lành said

  Tôi không trông mong rằng ĐCSVN sẽ chịu từ bỏ hay chia sẻ quyền lực với ai không CS. Tôi chỉ mong các ông cứ việc ngồi ghế lãnh đạo mãi mãi. Nhưng xin các ông, ngàn lần xin các ông hãy đừng bắt dân lành VN phải tôn thờ và đi theo CNXH nữa, chúng tôi quá khiếp sợ cái thứ chủ nghĩa gây bao oan trái và chia rẽ, làm nghèo đói tụt, hậu dân chúng tôi, ôi ! sợ lắm lắm rồi. Mong các ông ban ơn mưa móc đừng bắt chúng tôi phải lựa chọn cái thứ chủ nghĩa hủ bại ấy nữa
  Xin đa tạ các ông CSVN

 18. Nhật Nguyễn said

  Cám ơn BS đã đăng ảnh để được biết dung nhan một con người mà nhiều năm nay tôi cũng như rất nhiều người ngưỡng mộ.. Bác Hồng Hà là sĩ quan CA lương cao, lộc hậu nhưng vẫn yêu nước, thương nòi, dũng cảm nói lên chân lý đưa dân tộc đến hùng cường, làm chủ đất nước, giang sơn VN.Bác sẽ sống mãi với sự nghiệp đấu tranh của nhân dân đến tự do, dân chủ, bác “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùibùn”.

 19. Thiên Thần Oanh said

  […]

 20. nguoiquansat said

  Sao bác nói rất đúng ý tui và nhiều người khác nữa?
  Giỏi quá, kính phục bác.

 21. năc danh said

  “Chân lý luôn được mài bóng,Phi lý luôn bị lu mờ “.HỒNG HÀ,tên anh mãi mãi gắn với TỔ QUỐC .

 22. Bác nói đúng, đảng cộng sản có đúng, có sai, cũng chỉ như bao đảng khác mà thôi. Sai không người can gián, không có đối trọng để lên tiếng nhắc nhở, lên tiếng phê phán, thậm chí lên tiếng đòi xóa sổ thì: làm sai vẫn làm, sai chán rồi sửa, làm đúng thì một mình hưởng, làm sai hàng vạn hàng vạn người chết oan chỉ cần lời xin lỗi. Nếu không muốn mất thời gian chửi đảng độc tài, chỉ góp ý chính xác: bỏ điều 4, thay vào đó là đa nguyên chính trị.

 23. hcm said

  Những thằng bám theo giáo điều cũ rích thì không suy thoái!
  Những người theo văn minh hiện đại thì suy thoái!
  Đúng là thời đại HCM

  • Thông Lí said

   […]

   • Ẩn danh said

    Kẻ nào đặt tên Bác cho thời đại mà không làm cho thời đại đó tử tế, thì kẻ đó mới là kẻ đáng bị nguyền rủa vì vừa mượn tên Bác để trục lợi cho đảng nó gia đình nó, vừa làm vong linh Bác tủi hỏi vì bị lôi vào trận tuyến đối địch vơi dân mà cả đời Bác mong mỏi đem hạnh phúc cho họ. Có phải Bác đang bị cái đảng chó chết này bắt cóc làm con tin để trấn tiền dân không?

 24. Cám ơn bác Lê Hồng Hà đã góp thêm tiếng nói. Với những: Ý kiến ngắn gọn, rõ ràng và trực tiếp vào vấn đề. về việc kiến nghị sửa đổi Hiến pháp 1992 đang diễn ra trên nhiều diễn đàn… hy vọng ngày càng có thêm nhiều tiếng nói khác của các bác “nguyên & cựu” đóng góp cho quá trình dân chủ hóa của đất nước ngày một tiến thêm một bước

 25. “Qua thực tế của các nước trên thế giới ,sự sụp đổ của Liên Xô và các nước XHCN cuối thế kỷ 20 ,đã chứng minh CN Mác Lê Nin là sai lầm ,mô hình CNXH Xô Viết là sai lầm thế nhưng Đảng ta vẫn một mực phải đề cao Chủ nghĩa Mác Lê Nin kiên trì đường lối CNXH ở Việt Nam “.
  NHƯ VẬY LÀ ĐẢNG CSVN HOẶC LÀ QUÁ NGU DỐT HOẶC LÀ DÙNG MÁC – LÊ ĐỂ DUY TRÌ LỢI ÍCH CHO CÁ NHÂN VÀ PHE NHÓM BẤT CHẤP DÂN CHÚNG BỊ ĐÈ ĐẦU CỠI CỔ.

  • Khách said

   Đồng ý với bác.
   Đảng CSVN = Tham + Ác + Ngu

   Tham : – Sống chết phải được độc quyền “lãnh đạo” đất nước
   Ác : – Dùng “chuyên chính vô sản” đàn áp nhân dân
   Ngu : – Nhất định đòi ghi những cái THAM, cái ÁC ấy vào Hiến pháp!

   Những kẻ “suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức” trong đảng CS đã không “lãnh đạo” nổi lẫn nhau, lại đòi “lãnh đạo” đất nước.
   Ngu là chết. Càng gần chết, càng ngu nhiều.

 26. văn lâm said

  Nếu các Đảng viên Đảng CSVN giữ được phẩm chất tốt đẹp như trước 1975 thì với nhân dân,Đảng CSVN chính là Nhà nước VNDCCH rồi,khỏi phải đưa chuyện này vào HP.

  Ngược lại nếu số cán bộ Đảng viên thoái hóa biến chất gây ảnh hưởng quá lớn ,tự thân Đảng CSVN không thể kiểm soát được tình hình như vài chục năm lại đây thì Đảng CSVN nhất thiết cần phải có người cạnh tranh trên đường đua để chỉnh đốn lại đội ngũ,cương lĩnh,mục tiêu,lấy lại sức chiến đấu NẾU Đảng CSVN còn muốn tiếp tục lãnh đạo đất nước.

  Không có “”rùa”thì “thỏ đế ” cứ việc nhởn nhơ cho đến mập thân phì gia cũng chẳng sao , cái chức vô địch cuộc đua kiểu gì cũng vẫn trong tay “thỏ đế ” ,chỉ người dân đặt cược vào chú “thỏ đế”tiên phong của mình là thất bại ê chề thôi.

 27. qx said

  Lấu lắm mới thấy ông Lê Hồng Hà lên tiếng. Ý kiến ngắn gọn, rõ ràng và trực tiếp vào vấn đề.

  Cám ơn.

  qx

 28. Hai Lúa said

  Lúa thích bài viết này của bác, ngắn gọn, rõ ràng, đanh thép. Cảm ơn một một “đảng viên thoái hóa” (nguyên chánh văn phòng bộ CA) đã lên tiếng, cảm ơn bác Nguyễn Thanh Giang đã gửi bài, hihihi

  • vô danh said

   Nhưng mà bác ơi cho em hỏi là cái ông Lê Hồng Hà này là ông nào đấy ? chắc không phải đang sông ở Việt Nam chứ, chắc cũng không phải là công dân Việt Nam nên mới nói những lời này.

 29. Quốc Dân said

  Đồng ý với anh Hồng Hà ở gần hết những ý kiến, chỉ có tên Nước thì không cần dài dòng theo ông Hồ nữa.

  Theo tôi nên đặt tên Nước ngắn gọn là :

  QUỐC GIA VIỆT NAM

  Nó SẼ gắn kết được người Việt Nam ở khắp năm châu, tạo ra sức mạnh Việt Nam trong thế kỷ 21.

 30. nghiến răng , trợn mắt said

  Hitle Trọng lú nghiến răng, trợn mắt, tội cho lú quá ta !

 31. Có lý hay không? said

  Bài viết gọn ghẽ, chuẩn xác, giá như được công bố sớm thi tốt quá

 32. Mongun said

  Chắc bác Hồng Hà bị suy thoái tư tưởng đạo đức nặng rồi cụ “Tổng Lú” ơi !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: