BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1713. Gửi truyền thông VTV

Posted by adminbasam trên 05/04/2013

Ngô Thị Hồng Lâm

Hãy thử nhìn lại tình hình những năm vừa qua: kinh tế thì suy thoái, lạm phát thì leo thang, tham nhũng thì tràn lan, sờ đâu cũng thấy (lời ông Nguyễn Phú Trọng). Nền giáo dục thì suy đồi, trụy lạc, dột từ nóc dột xuống. Thầy hiếp dâm trò. Sách trong trường học, hàng hóa bán trong siêu thị thì trương cờ Trung quốc. Xã hội thì đâm chém, cướp của giết người man rợ. Các vụ buôn bán heroin ngày một gia tăng và nghiêm trọng. Đất đai của dân thì bị phe nhóm xâu xé bằng quyền lực. Cư dân ra khơi đánh bắt cá thì bị Trung Quốc bắn và cướp tàu mà không được quân đội và công an bảo vệ. Người dân biểu tình chống Trung Quốc bắn giết ngư dân mình thì bị nhà cầm quyền bắt bớ và đánh đập bằng bạo lực. Nhân dân trong nước thì bị công an liên tục đánh chết chỉ vì vi phạm một lỗi nhỏ hành chính. 

1

Trong tình hình đó, vừa qua Quốc hội Việt Nam ra nghị quyết kêu gọi nhân dân trong cả nước và kiều bào ở nước ngoài tham gia đóng góp ý kiến xây dựng cho việc “Sửa đổi Hiến pháp 1992”,  “nhân dân có thể góp ý kiến đối với điều 4 Hiến pháp như với tất cả các nội dung khác trong dự thảo, không có gì cấm kỵ cả”.

Từ thực tế đó, nhóm chuyên gia Luật học của Việt Nam đã soạn một bản “Dự thảo Hiến pháp” (mẫu), nó phản ánh khát vọng cởi bỏ xiềng xích đang quấn quanh và cột chặt dân tộc Việt Nam. Bản “Dự thảo Hiến pháp” (mẫu) và Kiến nghị gửi UBDT sửa đổi hiến pháp 1992 chính là sản phẩm kết tinh tinh hoa của trí tuệ lòng yêu nước mà 72 nhân sĩ trí thức đã ký (gọi tắt là Kiến nghị 72) và đến nay đã được đông đảo trên 12 ngàn người dân ký tên đồng tình hưởng ứng.

Thay vì tiếp thu và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân, để tự nhìn lại mình, nhìn lại nội tình đất nước, kể từ khi đảng thâu tóm tất tần tật quyền thống trị, thì trước con số hơn 12 ngàn người ký tên trong Kiến nghị 72 – một con số không nhỏ –  đảng đã hoảng sợ và đã phải núp vào trong “điều 4” là “lô cốt” của Hiến pháp 1992 để bắn lại nhân dân.

Ông Nguyễn Phú Trọng đã lớn tiếng dậy dỗ nhân dân, chỉ trích những ai có “tư tưởng đa nguyên, đa đảng”, đòi “bỏ điều 4 Hiến pháp”, đòi “phi chính chính trị hóa quân đội”,  “là suy thoái đạo đức, suy thoái chính trị”. Và liền đó ông Nguyễn Phú Trọng đã bị nhà báo trẻ Nguyễn Đắc Kiên bẻ lại như bẻ khúc củi khô!

Còn ông Nguyễn Sinh Hùng thì cũng không kém phần lớn tiếng đe nẹt: “những ai lợi dụng việc sửa Hiến pháp 1992 để kích động chống phá đảng và Nhà nước thì phải xử lý nghiêm”. Ô hay, ông đang nói gì vậy? Ông quen cách hành xử “cả vú lấp miệng em” mất rồi! Ông kêu gọi “nhân dân có thể cho ý kiến đối với điều 4 Hiến pháp như với tất cả các nội dung khác mà không có vùng cấm kỵ nào cả” thì nhân dân đóng góp ý kiến cho các ông, thế thì tại sao ông lại chụp cho dân cái mũ “lợi dụng sửa Hiến pháp để kích động, chống đối”?!

Nếu các ông thấy “Bỏ điều 4 là tự sát” thì các ông nên tuyên bố sửa Hiến pháp nhưng giữ nguyên “điều 4” cho bàn dân được biết để  không nói nữa mà làm gì. Đảng muốn làm gì thì đảng làm và nếu thấy yếu trong mình thì xin các ông đừng ra “hóng gió”!

Để làm giảm giá trị của bản Kiến nghị 72, báo chí và truyền thông của đảng  liên tục đăng các bài vu khống những người tham gia ký Kiến nghị và tung tin những người ký kiến nghị là giả mạo. VTV1 đã làm một phóng sự về bác Nguyễn Đình Lộc, với mục đích  tách bác Lộc ra khỏi nhóm 72 nhân sĩ trí thức yêu nước để dễ trị.

Phóng sự về bác Lộc trên truyền thông “lá cải” của VTV1 đã khiến cư dân nổi giận ném đá vào bác và chỉ trích không tiếc lời cho hả giận.

Thưa các quý vị, ném đá bác Lộc là quý vị đã mắc mưu ly gián rồi.

Thử hỏi trong hàng ngũ quan chức có được bao nhiêu vị thức tỉnh để đồng hành cùng nhân dân như bác Lộc? Bác Lộc đã từng cùng anh em nhân sĩ trí thức đi viếng những liệt sĩ hy sinh trong trận đánh trả bọn xâm lược Trung Quốc bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc trong cuộc chiến bùng nổ vào ngày 17/2/1979, những liệt sĩ này đã bị đảng cố tình lờ đi để làm đẹp lòng bạn vàng “4 tốt”.

Bác Lộc đã cùng các anh em nhân sĩ trí thức ký tên trong kiến nghị sửa đổi Hiến pháp 1992. Trả lời phỏng vấn của VTV1 bác Lộc đã nói đúng sự thực những gì mà bác đã làm theo đúng trình tự của sự việc là chuyện hết sức bình thường.

Sau những o ép, cho đến bây giờ bác Lộc vẫn xác định chữ ký của mình trong Kiến nghị 72. Xin các vị hãy để dành đá còn xây nhà giữ đảo Trường Sa, chứ đừng dùng đá để ném vào bác Lộc nữa.

Trong cuộc đấu tranh này chúng ta cần đoàn kết để tăng sức mạnh! Bởi mỗi người có một hoàn cảnh dấn thân khác nhau. Đóng góp của bác Lộc như thế đáng quý biết bao. Hay các vị lại muốn nghe những cung bậc “hết thuốc chữa” của Tuyên Trần (báo Nhân dân), Đại tá GS Đăng Thanh, PGS Nguyễn Tiến Bình, GS TS Nguyễn Viết Thông, v.v. và v.v.?

Chưa hết, ngày 20/3/2013 lại có phóng sự điều tra sự thật của VTV1 về số người ký tên trong kiến nghị: “Thưa quý vị và các bạn, thời gian gần đây, trên một số trang mạng đã xuất hiện cái gọi là Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp năm 1992 do một nhóm người soạn thảo và sau đó bản kiến nghị này được cho là đã có nhiều người ký tên ủng hộ, trong đó đông nhất là ở Hà Tĩnh và Thái Bình” (VTV1).

Với kết quả điều tra ở Thái Bình  chương trình thời sự 20/3/2013 của VTVđược VTV lựa chọn phỏng vấn: ông Nguyễn Văn Luân (Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Bình), Vũ Ngọc Ngoạn (phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình), Quách Thước (phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình), Vũ Đình Trích (giáo dân xã Đông Minh, huyện Tiền Hải) thì không thấy các vị này trưng ra được bằng chứng những người nào là mạo danh??? Các vị chỉ trả lời vu vơ giống như bắn súng lên trời, a dua theo kẻ mạnh mà không chứng minh được con số bao nhiêu người được ngụy tạo. Tên? Tuổi? Địa chỉ cụ thể? Nực cười cho ông Vũ Đình Trích trả lời có đoạn: “gần 2 triệu nhân dân Thái Bình không bao giờ như vậy. Đấy chỉ là một nhóm người bịa ra thôi”.

Xin được hỏi ông Vũ Đình Trích rằng: Để mở một cuộc điều tra xã hội với 2 triệu dân không phải là chuyện dễ “nàm” xong trong một sớm một chiều để có được kết luận ông nhỉ? Vậy căn cứ điều tra xã hội “lào” để ông kết nuận rằng “gần 2 triệu dân Thái Bình không bao giờ như vậy”.  Có lẽ ông là “phù thủy” chăng?

Cũng tại phóng sự này, biên tập viên Quang Minh còn đề cập tới: “Cách đây nửa tháng theo điều tra độc lập của báo Đại đoàn kết và tiếp đó là Đài phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh thì hầu hết là người nông dân và hơn 100 sinh viên Đại học Hà Tĩnh ký vào cái gọi là Bản kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đều là tên giả và không có địa chỉ. Cách đây 2 ngày phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam đã về Thái Bình để tìm hiểu về sự việc này và đã phát hiện ra những bằng chứng về sự ngụy tạo này“.  Xin được hỏi VTV rằng: “bằng chứng về sự ngụy tạo này” xin được nêu cụ thể là cái gì? Các vị cứ nói leo lẻo “đã phát hiện ra những bằng chứng ngụy tạo” nhưng các vị có chứng minh nó là tên người nào? Địa chỉ ở đâu? Bao nhiêu người?

Nếu đảng có giỏi thì cứ cho đăng song song tất cả các bản “dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992”  trên truyền thông và mở cuộc trưng cầu ý dân về giữ lại hay bỏ “điều 4” của hiến pháp 1992.

Thật rõ rằng bịa đặt dựng chuyện là “ngón, nghề” lão luyện của truyền thông nhà nước

Nhớ lại vào ngày 20/12/2011 khi ông Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam, các vị đã tổ chức lễ đón long trọng Tập Cận Bình bằng lá cờ 6 sao trên tay các em nhỏ và cũng đưa lên truyền thông chính thống VTV của quý vị lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam bên cạnh lá cờ một ngôi sao to ở giữa, xung quanh là 5 ngôi sao nhỏ cờ Trung cộng trong chương trình thời sự cùng ngày. Trong khi lá cờ chính thống của Trung Quốc chỉ có 1 ngôi sao to ở giữa và 4 ngôi sao nhỏ ôm xung quanh. Khiến cho nhân dân Việt Nam bất bình nổi giận la ó các vị ầm ĩ trên mạng.

2

Đấy là chuyện lá cờ  của nước người mà các vị còn dám ngang nhiên thêm vào 1 sao thì thử hỏi có cái gì mà các vị làm không được? Các vị coi nhân dân Việt Nam giống như những con bò không biết gì chăng ? Con số không nhỏ trên 12 ngàn người đồng ký tên trong Kiến nghị 72, đã làm cho các vị giật mình. Chẳng qua vì sợ bỏ điều 4 thì các vị không còn thống trị nhân dân được nữa nên các vị nói lấy được, nói láo quen mồm “một mình một chợ” chỉ muốn bịp dân, đó là bản chất của truyền thông “lá cải” của các vị.

Chính các vị đã tự đánh mất bạn đọc, bạn nghe đài của mình. Ai không tin xin mời đọc báo Lao động online tại địa chỉ  laodong.com.vn/Su-kien-binh-luan/Trandiathongtin/98694.bld có bài bình luận của nhà báo Đào Tuấn bên lề Hội nghị của Bộ Văn Hóa thông tin, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cho biết: “Có tới 17.000 nhà báo, trong đó có nhiều cây bút có đủ khả năng làm lay động bạn đọc mà “thông tin lưu truyền trong xã hội lại là thông tin từ blog cá nhân”. Nhân dân Việt Nam không mắc lừa các vị  đâu nhé, thưa nhà đài VTV.

Ngày 4/2/2013, 15 vị nhân sĩ trí thức đã đến văn phòng thường trực UBDT sửa đổi Hiến pháp 1992 để trao bản kiến nghị và bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 (mẫu). Đây là sự kiện được báo Người Lao động đánh giá là “cơ hội tạo sức mạnh dân tộc” trong số ra ngày 4/2/2013. VTV nói sao trước đánh giá khách quan này của báo người Lao động???

Tình hình thực tế cho thấy Kiến nghị về quy hoạch và các dự án khai thác Bauxite ở Việt Nam ngày 12/04/2009  ngày càng thể hiện tính khoa học, tính chính xác, tính đúng đắn tử tế của những người  khởi xướng và tham gia ký kiến nghị. Nếu từ ngày tiếp nhận kiến nghị, những người cầm quyền biết lắng nghe và dừng lại cái “chủ trương lớn của đảng” đầy tai ương cho dân tộc kia, thì ngày nay đã không bị lỗ nặng sau gần 4 năm đi vào hoạt động, “Cảng Kê Gà” một công trình phục vụ cho khai thác bô-xit đã bị Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu ngưng đầu tư vì lỗ. Nếu không tỉnh táo để dừng lại thì “càng làm càng lỗ”, một năm lỗ cả trăm triệu USD, xin đọc tại bài viết đăng trên Tuổi tre online (http://thethao.tuoitre.vn/The-thao/535060/Khai-thac-boxit-cang-lam-cang-lo.htm)!

Vậy hậu quả “lỗ” nặng, tai hại của việc khai thác bô-xit này thuộc về ai, khi các vị tiền nhiệm đã hạ cánh an toàn bên bờ Hồ Tây???

Cuối cùng thì xin các vị đừng giở trò sửa Hiến pháp 1992 cho tốn tiền thuế của dân nữa.  Nếu muốn giữ nguyên điều 4, giữ nguyên sở hữu nhà nước về đất đai thì cứ để thế mà ngồi xổm lên đầu nhân dân.

“Kim vàng ai nỡ uốn câu.

Người khôn ai nỡ nói nhau nặng lời”.

Ngày 2/4/2013

N.T.H.L.

Nguồn: Bauxite Việt Nam

59 bình luận trước “1713. Gửi truyền thông VTV”

 1. Đảng là cuộc sống của tôi said

  Chị Hồng Lâm đã nói thay cho hơn 80 triệu dân Việt Nam (trừ 3 triệu đờ vờ ra) rồi đó. Chân thành cảm ơn chị Hồng Lâm nhé!

 2. mayhong hồ tây hà nội said

  Cảm ơn chị Hồng Lâm với bài viết rất thời sự ,rất sâu sắc, phản ánh đầy đủ nội dung những gì thối nát của xã hội Việt Nam hiện tại , rất rất mong các vị quan chức đương thời của VN mau chóng tỉnh ngộ quay đầu lại với Nhân Dân VN để cùng dân tộc phát triển và bảo vệ chủ quyền Quốc gia.Chúc chị nhiều sức khoẻ bình an hạnh phúc, một lần nữa cảm ơn chị.

 3. Đan Linh said

  Bạn nói là không có bằng chứng để chứng minh những người kí không tồn tại.Vậy thì bạn có bằng chứng chứng minh họ tồn tại không.Chắc chắn đài truyền hình đã tìm ra bằng chứng nhưng họ không có điều kiện đưa ra ,và họ cũng chẳng cần phải trình bày với bạn.Xin nhớ ,đài truyền hình Việt Nam là cơ quan ngôn luận của quốc gia ,tất cả những gì họ đăng tải đều có bằng chứng cụ thể ,đừng vu cáo cho một đài truyền hình tầm cỡ như vậy,

  • Đan Lê said

   Anh có bằng chứng chứng minh rằng thằng Trần Bình Minh là thằng thần kinh nhưng anh không tiện đưa ra, và anh cũng không tiện trình bày với em. Xin nhớ, anh là người có uy tín, tất cả những gì anh nói đều có bằng chứng cụ thể, đừng vu cáo anh nhé. Thằng Trần Bình Minh TGĐ VTV là thằng thần kinh.

 4. Đoan Trang said

  VTV chỉ là làm nhiệm vụ truyền bá tin tức chính xác nhất tình hình xã hội đến người dân. Vì vậy, VTV đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Còn về phần in cờ Trung Quốc thì là do lỗi của bộ phận khác. Sách thì do nhập về rồi dịch lại, vì vậy không thể tránh khỏi sai sót. Việc sai sót này cũng đã được nhà nước xử lý nghiêm trị rồi. Các người còn già mồm, lợi dụng lỗi nhỏ để phóng đại, để nói xấu làm mất uy tín của Nhà nước. Các người hãy thôi những hành động xuyên tạc hèn hạ, vô liêm sỉ đó đi bè lũ phản động anh ba sàm ạ

  • Quỳnh Trang said

   VTV chỉ là làm nhiệm vụ truyền bá chủ trương, quan điểm của đảng csvn để bịp người dân, Vì vậy, VTV đã làm tốt nhiệm vụ ngu dân của mình. Còn về phần in cờ Trung Quốc thì là do lỗi của cái đảng csvn. Sách thì do nhâp về rồi dịch lại, vì vậy đảng csvn mới ngu như lợn. Việc sai sót này chứng minh đảng csvn là đồ ăn hại. Các người còn già mồm, lợi dụng lỗi như thế mà nói là nhỏ, để che dấu sự dốt nát của đảng csvn. Các người hãy thôi những hành động bịp bợm, lừa đảo hèn hạ, vô liêm sý đó đi bè lũ chó chết của đảng csvn ạ.

 5. xu so la said

  Về nhà báo, chúng ta đã từng có Lý Tiến Dũng (ĐĐK), Bùi Thanh, Huy Đức (TT)… Dân đen chúng tôi luôn nhớ các anh.
  Giới truyền thông mà nói sai sự thật là Mị dân, điều này xúc phạm đến người nghe lắm đó các bạn ạ! Mong rằng các BTV, phát thanh viên phải đặt lương tâm con người của mình lên trên nhiệm vụ được giao. Phải luôn nghĩ CHÚNG TA ĐANG LÀM NGƯỜI.

 6. huong nguyen said

  […]

 7. […] Thị Hồng Lâm: Gửi truyền thông VTV (Ba […]

 8. […] đổi Hiến pháp đang tiến hành? ÔNG LÊ HỒNG HÀ GÓP Ý VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP Gửi truyền thông VTV   Tin thứ Sáu, 05-04-2013   CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT   <- Vua lặn Lý Sơn (TT). […]

 9. hưng nguyễn said

  tất cả mọi người hãy bình tĩnh trước dư luận loạn lạc, không biết đâu là đúng là giả. Tất cả những gì của truyền thông VTV là cơ quan truyên thông, ngôn luận của Đảng và Nhà nước nên được xét duyệt rất kỹ khi đưa lên nên nếu có sai xót cũng chỉ là phần nhỏ, con sâu bỏ dầu nồi canh, có âm mưu của thế lực theo Trung Quốc làm phản bởi ai cũng biết trung quốc là một nước hết sức thủ đoạn

  • 108 anh hùng lương sơn bạc said

   Nếu ngày nào mà còn đảng lãnh đạo Việt Nam thì dân oan còn rất nhiều, tham nhũng triền miên, người dân vắt kiệt sức để đóng thuế nuôi một lũ quan lại ham ăn lười làm và hậu họa mất nước trước Trung Quốc là trong sớm chiều thôi Hưng Nguyễn. HN hãy thức tỉnh đi đừng vì đồng tiền dơ bẩn mà làm hại dân và phản bội tổ quốc.

  • Con sâu đổ dầu nồi canh ư. Cả bầy sâu thì có. Nếu có báo chí tự do thì trang basam đập chết bọn vtv ấy. Bọn ấy mà ra cạnh tranh thì có kít đổ vào mồm ấy. Ăn trên sương máu n dân mà k biết xấu hổ.

  • Nguyễn Thảo said

   tất cả mọi người hãy bình tĩnh trước dư luận bào chữa cho hành vi bị ổi của bọn cộng sản. tất cả những gì của truyền thông VTV là cơ quan truyền thông ,ngôn luận của Đảng nên được xem xét và chỉnh sửa rất kỹ để che đậy tất cả những hành vi xấu xa của nó, nếu có sai sót chút ít thì chỉ là trình độ gian xảo của nó chưa đạt mức toàn diện, tât cả hành vi nó đều dc trung quốc xét duyệt bởi ai cung biết nhà lãnh đạo đảng ta là đồng bọn với trung quốc!

 10. dan oan said

  Tin nóng: Tòa án đang xứ vụ cướp đất gia đình ông Vươn ở Tiên Lãng như sau:
  – Đảng cộng sản Việt Nam : Bị tử hình
  – Đỗ Hữu Ca, giám đốc CA Hải Phòng : Phạt tù chung thân
  – Đỗ Tung Thoại, phó chủ tịch TP Hải Phòng : phạt tù 20 năm tù giam
  – Lê Văn Hiền, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng: Phạt tù chung thân
  – Nguyễn Văn Khanh, phó chủ tịch huyện Tiên Lãng: Phạt tù 20 năm tù giam….
  * Phía gia đình bị hại Đoàn Văn Vươn: Được tại ngoại và phong tước hiệu anh hùng thời hậu Cộng Sản,
  (Xin lỗi quý vị mơ hay là thực?)

 11. Van Lóp said

  […]

  • TQ Quản said

   Có những ông như Van Lóp này nên VTV mới dám đưa cờ TQ có 6 sao lên cho dân chúng quen dần, theo đúng “chủ trương lớn” của đảng CS VN !!!

 12. Tu Sờ Ty said

  […]

 13. […] Quốc gắn mác nho Ninh Thuận: Biết mà bất lực (VnM). – Ngô Thị Hồng Lâm: Gửi truyền thông VTV (Ba Sàm). – “Mưa dầm thấm đất” hay là âm mưu thâm độc của ai? (Nguyễn […]

 14. Thông Lí said

  […]

 15. dan viet said

  Nếu như trước kia khi mà Internet chưa phố biến, các bồi bút và ‘bơm tù và’ đọc diễn trên VTV của đảng ta rất có hiệu quả cho đảng và nồi cơm của tù và dễ bề đỡ túi nhục. Nay Internet xuất hiện và có mặt khắp nơi, các ‘tù và va bồi bút’ cứ tự tung tự tác thì nhận được ‘tự tát’, tự vả vào mồm mình và tự ném đá vào mặt đảng mà thôi. Nhục lắm BTV ơi!

 16. Ngạc nhiên said

  Tôi thấy:
  1/ Cờ Trung cộng có 5 sao trong đó sao lơn nhất đại diện cho Hán tộc còn 4 sao là Mãn, Mông, Hồi, Tạng. Khi làm cờ để in thì người ta chẳng việc gì phải vẽ ra mà cứ lấy bảng mẫu trên internet mà thêm bớt. Suy ra cái cờ thứ 6 chào mừng Trung quốc là Cố Ý đưa vào, một là để tỏ rõ ý thần phục quan thầy Trung cộng, hai là để xem phản ứng dân mình ra sao khi bị bắt buộc gia nhập Trung cộng ( Ngôi sao thứ sáu= Viêt) vào năm 2020 theo Mật ước Thành đô mà Đảng ta” ký kết.
  2/Cái tay quan chức ( không biết là con ai) tuyên bố : Hiến pháp thể chế hoá Cương lĩnh của đảng nói nôm na cho dễ hiễu là luật hoá= biến cương lĩnh thanh luật thiệt là dỡ.
  Tự nhiên nó làm lộ bí mật của đảmg ta, bóc trần chữ nghĩa bao phủ thưc chất là đây là đợt sửa đổi HP phản dân chủ nhất thế giới. Mặt khác lại tạo sơ hở cho bọn “suy thoái kêu lên: “Hiến pháp của Đ thì Đảng viên góp ý việc gì kêu nhân dân góp ý” “Hiến pháp từ Cương lĩnh mà ra, vậy là Cương lĩnh cao hơn HP”

 17. VTV = Về Tí Vợ said

  Tập thể cán bộ, nhân viên VTV là một tập thể các MC (Móc Cống) hoặc là BTV (Bơm Tù Và), từ Trần Bình Minh T.G.Đốc đến các nhân viên đều là kỹ sư Móc Cống (MC) hoặc Bơm Tù Và (BTV).

  Đặc điểm của cái đám người này là: Không biết có phải là giống người không, vì chúng không có đầu, mà chỉ có những cái MÕM vừa to vừa dài. Các kỹ sư Móc Cống VTV thì chỉ biết đọc như những con vẹt hoặc thổi Tù và theo nội dung của những “bài ca” mà sếp của chúng nó đã phê duyệt, ký và đóng dấu hoặc ấn vào mồm chúng nó … nó giống như cái giống LỢN bữa nào thì cũng chỉ ăn CÁM … nếu đọc sai cái nội dung đấy, thì chúng nó xong, và về nhà chăn lợn. Đến đại kỹ sư Móc Cống Minh Trần Bình cũng phải trình các sếp duyệt các “bài ca kách mệnh” trước khi cho đệ tử làm việc. Được cái là đại kỹ sư Móc Cống Minh Bình Trần rất giỏi thổi tù và về các “bài ca liếm đít sếp và đảng”, giỏi về các thủ thuật cắt, dán, ghép hình ảnh, giọng nói … để biến cái này thành cái khác …

  • Thổi tù và said

   Ở VTV,
   một bộ phận không nhỏ
   các MC (Móc Cống), BTV (Bơm Tù Và),
   từ Trần Bình Minh T.G.Đốc, đều là kỹ sư Móc Cống (MC) hoặc Bơm Tù Và (BTV).

   Đặc điểm của cái đám người này là:
   Không biết có phải là giống người không, vì chúng không có đầu, mà chỉ có những cái MÕM vừa to vừa dài.
   Các kỹ sư Móc Cống thì chỉ biết đọc như những con vẹt hoặc thổi Tù và theo nội dung của những “bài ca” mà sếp của chúng nó đã phê duyệt, ký và đóng dấu hoặc ấn vào mồm chúng nó …
   như cái giống LỢN, chỉ ăn CÁM …

 18. Alabama said

  Trần Bình Minh là con trai của ông Trần Lâm, là TGĐ đầu tiên của Đài PT-TH Việt Nam. Ông Trần Lâm nguyên là nhà báo, đảng viên đảng Dân chủ từ trước năm 1945. Nhưng từ 1945, ông Lâm là người đã lập công rất lớn cho đảng cộng sản Việt nam trong việc quảng bá CNXH và CNCS vào Việt nam, cũng như trong việc khuyến dụ nhân dân Việt nam lao vào cuộc huynh đệ tương tàn để dành quyền cai trị đất nước Viêtj Nam cho đảng cộng sản. Vì vậy Trần Bình Minh bây giờ phải tiếp tục “sự nghiệp” đó của bố mình là dễ hiểu.

  Tuy nhiên, Trần Bình Minh là người có học, nên phải suy nghĩ và hành động như một người có học! Do đó ông ta không được vì bảo vệ lợi ích của bản thân và phe nhóm mà làm điều ngang ngược, thậm chí trái đạo lý và lương tâm như đã và đang thể hiện trên VTV thời gian qua. Và chắc chắn một điều rằng đến một lúc nào đó, TBM sẽ tự vấn lại toàn bộ việc làm của mình, lúc đó TBM sẽ hiểu được tâm tư và đạo đức của các vị như Nguyễn Trung, Nguyễn văn An, Nguyễn Đình Lộc, Tương Lai, Chu Hảo v.v…
  Nhưng như vậy là quá muộn! Một trí thức chân chính phải dùng trí và tâm của mình để làm điều tốt cho toàn dân, cho những người, đừng để lương tâm mình phải cắn rứt lúc cuối đời!

 19. Minh Tú said

  Những phát thanh viên, biên tập viên của VTV thì cũng giống như đám dư luận viên vậy. Cứ leo lẻo thế nhưng chưa chắc biết mình nói gì và cũng chẳng bao giờ chịu suy nghĩ là mình nói thế đúng sai, tại sao mình lại nói vậy… Thôi cứ cho là họ lãnh lương để làm việc đó thì họ phải trung thành với chủ vậy

  • Thiên Thần Oanh said

   Chúng tôi cũng có ăn có học, tuy không phải giáo sư , tiến sĩ gì nhưng ít nhất tôi biết cái gì đúng, cái gì sai, đừng có vơ đũa cả nắm như vậy chứ. Ở đây tự do ngôn luận.

   • Ngạc nhiên said

    Mọi người đừng làm Thiên thần nổi giận, các bác/ bạn ở đây bức xúc nên có khi la luôn nhưng mà không có tâm địa tư lơi gì đâu Chuyện Đúng Sai có nhiều mặt, chuyện mà ta được nghe thoải mái là một mặt còn chuyện mà khó khăn ta mới được nghe là tai sao? những người nói đó tại sao phải cẩn thận Thiên thần nghĩ coi!

   • Ẩn danh said

    Sao lại chọn những thằng ngu như thằng này làm dư luận viên ông Lợi ới?

   • XYZ-Trần Lực said

    Bạn chắc là nhân viên chứ không phải là tay chân của Trần Bình Minh? Là gì cũng được. Thấy bạn có chí khí khi nói “có ăn học và biết cái gì đúng, cái gf sai…” Sẽ là tốt hơn nếu bạn bảo với Trần Bình Minh vô trng Danlambao để xem nguòi ta nói về hắn!
    Tội hắn lớn lắm đấy!

 20. Andree Righthands said

  “Sau những o ép, cho đến bây giờ bác Lộc vẫn xác định chữ ký của mình trong Kiến nghị 72. Xin các vị hãy để dành đá còn xây nhà giữ đảo Trường Sa, chứ đừng dùng đá để ném vào bác Lộc nữa.”
  VTV phỏng vấn ông Lộc và ông đã thẳng thừng trả lời không biết ! không kí ! rõ ràng rành mạch ! giờ vẫn còn clip đăng trên mạng đầy ! vậy mà kêu xác định khi nào ! 1 là đều thuộc những kẻ làm nhưng không dam nhận ! 2 là có sự gian dối trong kiến nghị 72 ! gạch thì không có đâu ! chỉ có sự uy tín không còn thôi !

 21. quocviet said

  đảng thực sự là của dân và vì dân.thì đaì truyền hình vtv là cơ quan truyên thông của đảng (hay còn gọi là cái mồm của đảng)nhưng lai hay nói dối hay cắt đầu xén đuôi làm cho nội dung thay đổi .đấy là lừa dân dối dân.sự viêc nếu kéo dài chắc chắn vtv sẽ bị tẩy chay.

 22. Thanh Gia said

  Đi thu hồi đất mà huy động quân đội, cảnh sát cơ động tấn công vào nhà riêng của người ta trong khi ngôi nhà đó không nằm trong địa bàn bị thu hồi, thì sự tấn công đó là hành động giết người có chủ đích. Tuy nhiên, các “chiến sỹ” trong đó có “chiến sĩ” công an trưởng HP Nguyễn văn Ca gì đó sợ dính miểng, mặc dù áo giáp che chắn khắp mình, núp núp ló ló như nghề nghiệp thường ngày của các vị, nên đã để “đối tượng” chạy mất tiêu…
  Vậy lẽ ra phải truy tố những kẻ tổ chức tấn công nhà Đoàn văn Vươn tội danh GIẾT NGƯỜI mới hợp CÔNG LÝ.

 23. Người Việt Yêu Nước said

  Tôi không đồng ý với N.T.H.L.là việc bác Lộc lên VTV mà mọi người “ném đá” bác Lộc là mắc mưu chia rẽ VTV. Có thể có người “mượn gió bẻ măng”, nhưng phần lớn cộng đồng mạng thì hiểu rõ cái khốn nạn của sự chia rẽ này của VTV và đồng bọn. Nhưng về phần bác Lộc thì những người góp ý cũng không phải là mắc mưu VTV, chúng ta phải rành rọt giữa cái sai và cái đúng, đừng có đổ lỗi cho hết VTV cố tình làm phóng sự để gây chia rẽ ( mặc dù đúng là như vậy) nhưng Bác Lộc mới là người mắc mưu trước, hoặc bác biệt như vậy nhưng vì lý do nào đó bác buộc phải làm vậy. Trên bài N.T.H.L. có câu nhắc tổng Trọng và Hùng hói: Đã yếu thì đừng ra ngoài “hóng gió”. Có lẽ bác Lộc cũng nên “suy tư” câu này. Có rất nhiều cách để thể hiện tấm lòng, nhưng làm thế nào để minh bạch nhất, quả cảm để chứng minh với nhân dân đồng bào nhất thì hãy chọn phương pháp đó mới là hay, mới là tâm phục khẩu phục.

 24. […] Quốc gắn mác nho Ninh Thuận: Biết mà bất lực (VnM). – Ngô Thị Hồng Lâm: Gửi truyền thông VTV (Ba Sàm). – “Mưa dầm thấm đất” hay là âm mưu thâm độc của ai? (Nguyễn […]

  • LN said

   BTV xem lại.
   Trên danh mục Blog có nhiều trang blog của anh em lập trên yahoo hiên nay không còn nữa.
   Có thể họ chuyển sang dạng khác rồi (blogsopt hay wordpress…)
   Khi nào rãnh, BTV nên xem lại và dẫn đường link cho đúng.

   BS: Cám ơn bác. Đúng là đã có một số thay đổi, sẽ cố cập nhật dần.

 25. Người Quan sát said

  Thèm . . . lắm hả tình ?

 26. Đã từ lâu lắm rồi, k phải bây giờ đâu từ 20 năm nay Mõ này đã rất coi thường bọn VTV này, nhưng càng ngày bọn chúng càng trơ tráo, lớp trước còn đỡ, càng về sau này từ lớp Nguyễn Quang Minh lại đây càng tệ. Vậy có bác sẽ bảo ‘k thích thì đừng xem’, nếu bác nào nói vậy thì Mõ này cũng đành chịu nhưng Mõ xem chúng nói trên bản tin thời sự buổi tối là để xem xem cái giống lươn lẹo, bọn rối nó diễn trò gì thôi…
  Nhiều lúc cũng thấy thương hại cho bọn ấy, nhất là thằng ranh Nguyễn Quang Minh, cô Hà hiếc gì đấy…K biết với vẻ tự tin đến trơ trẽn trên đài họ có biết Mõ này khinh thường họ như thế nào k nhỉ? Cứ nghe luận điệu xuyên tạc k biết ngượng mồm, nhiều khi Mõ này chỉ biết dùng từ đúng là bọn mồm LỜ (trời lại tội cho cái Lờ).
  Phần nữa Mõ xem là để Mõ đòi hỏi quyền lợi? Cơm chúng ăn hàng ngày là tiền từ đâu? từ tiền thuế đóng góp của Mõ này đấy, vậy sao Mõ này k có quyền khinh thường những kẻ dối trá, bịp bợm, sống trên mồ hôi nước mắt của Mõ?
  Đã đến lúc phải cho chúng học cách ăn nói lễ độ, biết sống đời sống của con người bình thường có lòng tự trọng bằng cách biểu lộ suy nghĩ của chúng ta về bọn VTV này.

 27. Vũ Ngày Mai said

  Hic,chú mày là đại diên của VTV,vtv là đại diện của Đảng ta.Oẹ.Buồn nôn quá à.

 28. eyedrd said

  Vietnam’s News Media Are Complicit With Regime’s Fabrications and Propaganda
  http://eyedrd.org/2013/04/vietnams-news-media-are-complicit-with-regimes-fabrications-and-propaganda.html

 29. RiverVT said

  Lâu nay có xem VTV là chỉ để ý xem nó đểu cáng NTN thôi?
  Cả ngày vào NET đọc báo toàn đồ Cướp, hiếp, giết, hở …., Tối về tưởng được nghỉ ngơi lại fải nghe thêm những điều dối trá .
  Kịch nhất là phần góp ý sửa đổi HP, nó giống hệt đợt cao điểm “Học tập và làm theo ..” ? Nhà nhà, người người nô nức góp ý HP, ai ai cũng rạng ngời hạnh phúc khi được chung tay, chung sức giúp đảng góp ý HP, thật là dân chủ gấp vạn lần các nước DC.

  Sau 02 ngày tăng giá xăng, hôm qua có phóng sự trên VTV về việc 2 TP lớn nhất nước ko có biểu hiện tăng giá các mặt hàng_ thật Ơn đảng, ơn nhà nước biết mấy.(ko những ko tăng giá mà giá vàng còn giảm nữa đấy các bác VTV à)- Toàn là sự dối trá, ngang nhiên dối trá.

 30. Băng Tâm said

  Thưa chị Ngô Thị Hồng Lâm, quả là các cụ nhà ta có hơi yếu, nhưng vẫn thích mát mẻ chút đỉnh nên mới ra nông nỗi … Các cụ yếu, nhưng yếu không đều. Từ rốn trở lên trên thì yếu rặt, nhưng từ dưới rốn thì lại khoẻ re, từ đó mới sinh ra đủ thứ tội. Không có thứ tội nào mà các cụ không phạm. Xã hội ngày nay trở nên suy đồi, nát bét cũng là do học tập và làm theo tấm gương của các cụ đấy!

  • LN said

   Chị xem em tính nhé.
   Dân số Vn khoảng 90 triệu. Trừ cho nhóm dưới 18 tuổi và các cụ trên 70 thì còn khoảng bao nhiệu?
   Trong số đó ai quan tâm – ai ở vùng sâu vùng xa – ai tiếp cận thông tin

   Vậy mà nó dám nói 2 triệu ý kiến cho HP.
   Bà mẹ nó, em đây trình độ trên ĐH – nhà ở SG – còn chưa thấy bản HP nó ra làm sao

 31. Người sông Tiền said

  Cám ơn bà Ngô Thị Hồng Lâm đã có bài viết thật sắc sảo về sự đi xuống toàn diện của xã hội VN hiện nay mà các nhà kinh điển của chủ nghĩa Mác-Lê và các dư luận viên không thể bẻ được.

 32. Trần Anh HN said

  Đấy là những tiếng chó hoang sủa cầm canh! Những kẻ nói trên VTV không biết nhục là gì!

 33. vả thật mạnh vào mồm said

  vả thật mạnh vào mồm. lấy phân nhét vào cái mồm leo lẻo của những con phát ngôn viên VTV !

 34. Nền giáo dục said

  Nền giáo dục thì suy đồi, trụy lạc, dột từ nóc dột xuống.
  ———————————-
  Ối bà chị Ngô Thị Hồng Lâm ơi,
  bà chị thấy NỀN giáo dục chúng em thấp cổ bé họng nên bà chị chửi cho hết công suất chứ gì.

  Sao bà chị không nhìn sang các NỀN khác xem sao, sang đấy mà chửi mới đáng tầm chứ.

  NỀN giáo dục chúng em xin đề nghị bà chị và bà con thử cắt cái GIÁO DỤC đi, rồi thay bằng cái A-Z xem sao?

  Nền A-Z thì suy đồi, trụy lạc. . .
  DỘT TỪ NÓC DỘT XUỐNG.

 35. Cuội Baxạo said

  Bài viết quá, phân tích rất sắc sảo và thấu tình, đạt lý.Chấp cả nghìn tay Dư lợn viên cũng không thể phủ nhận được cái hay, cái đúng của bài này. Rất cảm ơn tác giả.

  • Long Thanh said

   Sắc sảo với thấu tình đạt lý cái quái gì. Bài viết mang tính quy chụp. Suy từ cái nhỏ ra cái lớn. Đánh đồng một bộ phận nhỏ với toàn thể nhằm mục đích lừa người đọc thì có. Rõ ràng trong hệ thống xã hội lớn như thế thì trong quá trình quản lý cũng phải có sai sót chứ. Nhưng Đảng và Nhà nước luôn cố gắng tìm ra giải pháp tốt nhất. Bạn là đồ ba xạo, bạn có dám nói là mình không phạm sai lầm bao giờ không. Cái sai của người viết là chỉ chăm chăm kể ra những lỗi lầm mà không hề nhắc đến những cái đã làm được, những cái lớn hơn nhiều lỗi lầm ấy. Lập luận của người viết chỉ có cái nhìn từ một chiều tiêu cực. Nếu bạn thấy thế là hay, thì nhận thức của bạn cũng chẳng ra cái quái gì.

 36. Robot said

  Cương lĩnh ĐCSVN không cho làm điều gì thì HP sẽ không được ghi điều đó, nếu không sẽ bị quy vào SUY THOÁI.
  Bộ não ĐCSVN đúng là con ROBOT, không hơn không kém!

  • LN said

   Nhấn mạnh luôn Đảng Cộng Sản là một quái thai của nhân loại trong thế kỷ 20.

   Quái thai này hình thành nên Quái Vật và sau đó bị tiêu diệt hoàn toàn ở Châu Âu.

   Còn vài con rải rác Châu Á, tính đến 2013.

 37. Lú là hắn. said

  Chúng ta hãy nghiểm lại câu nói của cố TT Nguyễn Văn Thiệu : ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỌNG SẢN NÓI, MÀ HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CỌNG SẢN LÀM là chân truyền thì còn ai tin được cọng sản nữa không ?

 38. Cuu chien binh said

  Dân tự hỏi? đâu sinh ra lắm kẻ nói dối và nói lấy được? lắm kẻ nhổ rồi lại liếm? Xin thưa! đó là các trường : Sơ, trung, cao lý luận chính trị đấy, trường này chuyên đào tạo những con người đã bị tẩy não, Trên thế giới không đâu có loại trường này, không cần thi vào và thi ra. không ai trượt bao giờ! Nếu đưa luận án tốt nghiệp của loại này lên mạng thì chắc chắn 1000 GS-TS có chung một bài thôi.

  • quocviet said

   đảng nói là do dân và vì dân đài vtv là cơ quan truyền thông của đảng hay còn gọi là( cái mồm của đảng)nhưng lai hay nói dối .cắt đầu xén đuôi,nếu cứ kéo dài chắc chán vtv sẽ bị dân chúng tảy chay

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: