BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1717. Đảng Cộng sản có dám giữ “Điều 4” nếu…

Posted by adminbasam trên 05/04/2013

Đức Thành

Khi con người, hay một tập hợp người (một tổ chức – kể cả tổ chức đảng) không còn tính khiêm tốn thì đồng nghĩa với tính tự cao tự đại, vỗ ngực ra vẻ ta đây càng tăng. Đi cùng với nó là hàm lượng trí tuệ trong đầu họ cũng giảm (vì bị tính kiêu căng che lấp). Tính kiêu căng còn được bôi trơn bởi sự độc quyền về quyền lực và sự tham lam, bòn rút của cải của người khác do quyền lực tạo ra tham nhũng nên biểu hiện cao hơn của sự kiêu căng là độc đoán, độc quyền.

Cũng bởi như vậy nên không dễ gì tổ chức đảng, hoặc đảng viên có quyền lực lại chấp nhận xóa bỏ điều 4 Hiến pháp, chấp nhận bình đẳng trong lập đảng phái, chấp nhận bình đẳng trong đa sở hữu đất đai.

Nhưng đảng đang dùng mọi lý lẽ của mình và kể cả sự ra vẻ thành khẩn nhận lỗi các khiếm khuyết của mình trong thời gian vừa qua. Tổ chức cả hội nghị BCT, hội nghị TƯ ra nghị quyết nhận khuyết điểm hẳn hoi hòng trông đợi (hay qua mặt?) nhân dân để tiếp tục được thừa nhận là lực lượng lãnh đao nhà nước và xã hội.

Liệu Đảng có dám tiếp tục là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội như ghi nhận trong điều 4 Hiến pháp, nếu làm tốt, rõ, có trách nhiệm những vấn đề sau đây:

1. Hãy làm rõ cho nhân dân cả nước, cộng đồng quốc tế biết đến bao giờ thì đảng  thanh toán được bộ phận đảng viên thoái hóa biến chất. Lực lượng thoái hóa này là những ai, ở những cấp nào, có phải là bộ phận gây ra oan khuất trong nhân dân hiện nay không? Vì sao chỉ ra được từ đại hội VII, đến nay đại hội XI lại càng tăng và “có cả ở cấp cao”?

2. CNXH là gì?  Đâu là hiện thực để chứng minh cho CNXH là có thực trên trái đất này? Thời gian để xây dựng CNXH là bao nhiêu năm? Các giá trị về kinh tế văn hóa, chính trị, đạo đức, môi trường, giáo dục… theo tiêu chí CNXH là như thế nào? Nó có khác gì với tiêu chí TBCN?

3. Các khuyết điểm, lỗi lầm của đảng trong quá khứ và hiện tại đã gây ra cho dân tộc như việc bỏ tù oan sai những thường dân trong chiến tranh, trong Cải cách ruộng đất, trong Nhân văn Giai phẩm, trong thu hồi đất, trong biểu tình yêu nước… (có những việc đã thừa nhận là sai lầm), Đảng làm gì để khôi phục danh dự cho họ? Đảng thực hiện hòa giải hòa hợp dân tộc như thế nào, có thuộc chủ trương của chính sách đại đoàn kết dân tộc không?

4. Việc những tập đoàn kinh tế nhà nước gây thiệt hại nặng cho nền kinh tế của đất nước do tham nhũng, do coi tài sản quốc dân như tiền chùa muốn làm gì thì làm, dẫn đến nợ nần chồng chất, người lao động thất nghiệp… Những kẻ gây ra thảm trạng này đều là người của đảng, vậy đảng có phương cách gì để thu hồi nợ cho nhà nước? Xử lý các cấp các ngành và các cá nhân lãnh đạo đã đẻ ra những tập đoàn này như thế nào? Bao giờ thì giải quyết xong?

5. Đảng có dám chấp nhận sửa ý cuối của khoản 1 điều 4 bản dự thảo hiến pháp sửa đổi do ban soạn thảo soạn và đang lấy ý kiến toàn dân thành một câu độc lập như sau: thay dấu phẩy (,) và cụm từ “là lực lượng”thành dấu chấm (.) “Đảng lãnh đạo nhà nước và xã hội theo qui định của pháp luật” để bình đẳng về quyền và nghĩa vụ với các chủ thể khác của hiến pháp?

6. Đảng có dám đối thoại với dân oan? Có dám mở diễn đàn phản biện thường xuyên công khai ở tất cả các cấp các đại phương cho mọi người phản biện lại chủ trương đường lối chính sách của đảng trong quốc kế dân sinh ?

7. Đảng có dám chấp nhận khiếu kiện tập thể. Chấp nhận đảng viên mình được ký đơn kiện tập thể trước những vấn đề bức xúc của đất nước, người dân?

8. Đảng có dám cải cách tiền lương, cải cách hành chính bằng cách sa thải những công chức do mình tuyển dụng mà không làm được việc. Có dám cắt giảm nợ công bằng hợp nhất các bộ ngành, các tỉnh huyện, xã đã chia tách thái quá do nạn chạy chức chạy quyền thời gian vừa qua?

Đảng công khai và dám làm một cách thẳng thắn cầu thị vì đất nước, vì dân tộc tất cả những điều trên, có quyết tâm, cụ thể, lộ trình rõ ràng, hướng khắc phục hợp lý, khoa học được mọi người đồng tình thì không có lý do gì nhân dân cả nước lại không chung tay góp sức cùng đảng xây dựng đất nước.

Đ.T.

Nguồn: Bauxite Việt Nam

35 phản hồi to “1717. Đảng Cộng sản có dám giữ “Điều 4” nếu…”

 1. ba le said

  Bất kể ai trên đất nước Việt Nam và bạn bè thế giới đều biết đến Đảng Cộng Sản Việt Nam là sự lựa chọn của lịch sử. Toàn dân tộc Việt Nam đã đứng lên đi theo Đảng để giành độc lập tự do, thoát khỏi ách thống trị của đế quốc. Chủ Nghĩa Xã Hội là con đường của toàn dân tộc Việt Nam lựa chọn. Và thực tế đã chứng minh con người Việt Nam đã đạt được những bước tiến vượt bậc khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.

  Một số những người có tư tưởng lệch lạc, thiếu hiểu biết hoặc bị kẻ xấu dụ dỗ đã quay mặt lại với dân tộc, với đất nước. Họ dùng những từ ngữ bôi nhọ, hạ uy tín, làm mất lòng tin của quần chúng vào Đảng cộng sản. Làm những chiêu trò “bẩn thỉu” như vu khống, nói láo, nói bịa bôi nhọ tên tuổi, thanh danh của các cán bộ lãnh đạo (có lẽ là học từ những vụ đào bới, moi móc nhược điểm của người chuẩn bị được bầu cử tổng thống ở các nước tư bản mà tôi vẫn hay đọc, chẳng khác nào những vụ xì căng đan tùm lum trên báo lá cải). Chỉ thấy rằng họ thật tốn công vô ích vào những trò vô bổ này. Không những tự đưa mình thành những kẻ bị xã hội căm ghét mà còn trở thành nỗi nhơ nhuốc cho đất nước Việt Nam. Người Việt Nam có lòng nồng nàn yêu nước. Vậy mà lòng yêu nước ấy không biết đã biến đâu mất trong mỗi tác giả của những bài viết như thế này ở trang blog này?

 2. Ẩn danh said

  Dân chủ là gì? Đa nguyên đa đảng không có nghĩa là dân chủ. Dân chủ là mọi quyền lực thuộc về quần chúng nhân dân. Đảng Cộng Sản Việt Nam trao toàn bộ quyền làm chủ cho quần chúng nhân dân đó chính là dân chủ. Những người không hiểu biết, những người chỉ tìm cách chia rẽ nhân dân với Đảng Cộng Sản, chia rẽ dân tộc, làm nguy hại cho đất nước. Họ không biết, và không thừa nhận Đảng cộng sản là lựa chọn của lich sử, của toàn dân tộc Việt Nam, như tác giả liệu có xứng đáng viết và bàn về vấn đề này hay không?

 3. kim lien said

  Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng cầm quyền tại Việt Nam hiện nay, đồng thời cũng là đảng duy nhất được phép hoạt động. Theo Cương lĩnh và Điều lệ chính thức được công bố, Đảng cộng sản Việt Nam là đại biểu trung thành của giai cấp công nhân, người lao động và lấy chủ nghĩa Marx-Lenin (Marxism-Leninism) và Tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đảng.Tôi luôn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Điều này sẽ không bảo giờ thay đổi ở Việt Nam.

 4. tuoi tre said

  Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối. Điều 4 Hiến pháp là không thể xóa bỏ, điều này đã được minh chứng, chứng minh qua thời kỳ lịch sử. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đất nước ta ngày càng gặt hái được nhiều thành công, đất nước ngày một phát triển. Những câu hỏi của tác giả thì xã hội nào cũng có tồn tại. Nếu không có đấu tranh thì làm sao phát triển được. Tôi luôn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Điều này sẽ không bảo giờ thay đổi ở Việt Nam.

 5. jony nguyen said

  Đảng Cộng sản Việt Nam đang đẩy mạnh các hoạt động để làm trong sạch đội ngũ đảng viên, mới đây nhất là Nghị quyết 04 đã thể hiện điều đó, và việc này không chỉ là một sớm một chiều, cái gì cũng cần thời gian. Thứ hai, đất nước ta đã và đang nỗ lực để đưa đến chủ nghĩa xã hội, thử hỏi nếu không còn sự lãnh đạo của Đảng, không còn chủ nghĩa xã hội thì chúng ta sẽ lâm vào tình trạng gì. Các người cứ đòi theo tư bản, đừng nhìn vào các nước tư bản phát triển mà nói, nếu bây giờ chúng ta quay sang tư bản thì đó là giai đoạn sơ khai, như vậy cuộc sống của nhân dân sẽ như thế nào? Đảng trong ngày hôm nay đã trưởng thành hơn rất nhiều, Đảng đa đang lãnh đạo đất nước ngày một phát triển. Cũng không thể tránh khỏi những sai sót, nhưng từ đó chúng ta sẽ vững mạnh hơn. Cần phải có niềm tin vào Đảng Cộng sản.

 6. Đảng ngày xưa - Đảng ngày nay ? said

  Đảng cộng sản VN bây giờ trên TV Trần Bình Minh đang cố lấy cái uy của Hồ Chủ Tịch, cái uy tín của những người cộng sản trước kia để tô son trát phấn cho Đảng cộng sản bây giờ, đang đánh đồng lịch sử của Đảng. Đảng mỗi thời mỗi khác, Đảng viên biến chất, Đảng biến chất khác với Đảng chân chính, khác với Đảng viên biến chất. Tất nhiên cụ Giáp khác xa với cụ Mạnh, cụ Trọng…

 7. Angel Di Maria said

  Trước đây ,những vị lãnh đạo tiền nhiệm đã sáng lập ra Đảng ,Đảng ra đời đã lãnh đạo nước ta đi đến hết thắng lợi khác ,đặc biệt là thắng lợi lịch sử năm 1975,đất nước thu về một mối.Từ đó đến nay đất nước ta không ngừng phát triển và giàu mạnh.Những người lãnh đạo Đảng ,nhà nước hay chính phủ ,tất cả đều là những người tài giỏi ,đủ tài đức để được giữ trọng trách ấy.Các người có quyền gì mà phán xét họ ,khi mà các người chỉ là những kẻ suốt ngày cắm đầu vào nói xấu chính quyền .bôi nhọ đất nước.Thử suy ngẫm lại xem mình có xứng đáng là người Việt Nam,ăn cơm,học hành ,hít không khí của chế độ này không.

  • việt Tuấn said

   Cái đồ con vẹt học nói! Lải nhải những điều đã được nhồi nhét, chẳng biết phải trái là gì! Nhớ rằng đất nước này, không khí này chẳng phải là của chế độ đảng CS chó đẻ chết tiệt này đâu nhé. Nhớ nhé!

   • Foreverlove said

    Nhưng cũng không phải dành cho những cái thằng anh hùng bàn phím như mày đâu việt Tuấn ạ, những cái thằng đã không làm được gì cho đất nước rồi còn to mồm.

    • the dream said

     thật nuồn cho những kẻ như việt Tuấn một người chỉ có thể tốt hơn được khi có một cơ sở vững chắc và vững mạnh vì thế mà cần có đất nước phát triển tốt chứ không phải muốn thế này muốn thế nọ là có thể làm được, cơ sở có mạnh nền móng có mạnh thì mới xây dựng thêm được những bước phát triển mới. Vì thế đừng có học đòi

 8. Thức tỉnh said

  Xin bổ sung:
  9. Đảng có dám lên tiếng phản đối, vạch trần các hành động ngang ngược, ức hiếp ngư dân, xâm phạm lãnh hải VN của tàu cộng và bè lũ trong đcstq ?

 9. Thien said

  Trang trước, [1], 2, 3, 4, 5, 6, Trang sau
  Phát hiện xác thanh tra giao thông…
  Nạn nhân Nguyễn Văn Tuấn (1985) là Thanh tra giao thông huyện Thạch Thất, Hà Nội.

  Giu dieu 4, giu CNCS dinh cao tri tue loai…kh la day:
  Kinh hoàng: Bắn giết người, cướp ô tô
  Tên cướp dùng dao đâm chết ông Chương rồi lấy chìa khóa ra gara cướp xe ô tô.

  Mưu sát giám đốc CA: Đề nghị truy tố…
  Công an tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị truy tố Nguyễn Viết Trương- thủ phạm gây ra vụ nổ trước nhà giám đốc công an tỉnh.

  Chồng mất mạng vì bị vợ đâm trúng tim
  Danh dùng dao đâm 1 nhát vào trúng tim chồng khiến anh gục xuống, tử vong.

  Khiếp sợ nạn côn đồ dàn trận chém nhau
  Theo báo cáo của Bộ Công an, trong tháng 3 xảy ra 4.084 vụ phạm pháp hình sự, giảm 17,7% so với tháng 2/2013 (giảm 879 vụ),…

  Trọng án nhiều người đọc nhất
  Quan hệ xong, giết người yêu mang thai?
  Chồng mất mạng vì bị vợ đâm trúng tim
  Vợ quan hệ đồng tính, bị chồng giết dã man
  Người vợ giết chồng “bợm nhậu” lãnh án
  >> Xem tiếp
  Nhát dao trên ngực bạn gái: Ám ảnh tội ác
  Hơn 2 tuần nằm trong Trại tạm giam CATP Hà Nội bởi can án giết “bạn tình”, Lê Diên Hải, SN 1980, quê ở huyện Hạ Hòa, tỉnh…

  Lần theo vết máu tài xế taxi: Bắt 2…
  Chiều 4/4, các trinh sát thuộc Cơ quan cảnh sát điều tra Công tỉnh Khánh Hòa đã tóm được 2 tên cướp sát hại dã man…

  Quan hệ xong, giết người yêu mang thai?
  Không nhận cái thai 4 tháng là của mình, Ánh sát hại dã man bạn gái bằng dao…

  Lần theo vết máu kẻ giết dã man tài…
  Dấu vết để lại hiện trường cho thấy khả năng anh Thành bị đối tượng đi trên xe dùng hung khí khống chế để cướp tài…

  Cắt cổ vợ rồi thản nhiên đi… nhảy
  Cấm cô vợ xinh đẹp đi chơi 8/3 không được, Khiêm ra tay sát hại, phi tang xác.

  Bắt kẻ sát hại người tình một cách ghê sợ
  Hằng dùng dao quắm chém liên tiếp vào chỗ hiểm khiến người tình gục tại chỗ.

  Bị giết vì xoa đầu người khác
  Trong lúc ngồi nhậu, nam thanh niên đã dùng tay xoa đầu một người khác dẫn đến án mạng.

  Án tử cho kẻ gây án chỉ vì người khác… nhìn
  Ngày 2/4, TAND TP. Hà Nội xét xử vụ án “giết người” xảy ra tại quán cơm. Nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của…

  Giết cha vì không cho mua xe máy
  Bực tức vì bị làm mất mặt với bạn bè, Đức cầm dao nhọn đâm bố tử vong.

  Quan tài diễu phố: Nạn nhân chết do…
  Theo kết luận pháp y, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Tuấn Anh là: ngạt nước, trên người có chấn thương vùng lưng và…

 10. Hoàng said

  Xin vái cả nón ngài Liêm Chính- dư luận viên. Xin ngài cố gắng chịu khó học thêm chút ít nữa rồi hãy còm để khỏi lạc đề.

 11. Đình Ấm said

  Cám ơn bác Thành, bài rất hay đã cụ thể hóa vấn đề hơi trừu tượng mà xưa nay đảng dùng ngụy biện cho vai trò của mình. Tuy nhiên, còn thiếu một điều kiện quan trọng thách đố đảng: Bao giờ thì đảng tiên phong đòi được những những vùng cương thổ, biển đảo quốc gia ngàn đời ông cha để lại nhưng từ khi đảng cầm quyền đẫ âm thầm lọt vào tayTQ?Bao giờ? Chỉ riêng trả lời( và phải trả lời) được câu hỏi này thì cũng có thể ưu tiên cho đảng giữ mãi điều 4, được chưa?Dân ta đói, khổ chút cũng được nhưng để ngoại bang cướp đất bị chúng khinh miệt là không thể chịu nổi. Dân ta không bao giờ chịu làm nô lệ dưới bất kỳ hình thức nào. Đảng nên hiểu thế. Điều 4 chẳng có giá trị gì đâu…

 12. No Way Out said

  Cứ mỗi lần có người chỉ trích đảng là tôi thấy một Comment tung ra để bào chữa cho đảng ! Lời bào chữa rất buồn cười như chúng ta chỉ trích đảng tham nhũng thì lời bào chữa lại nói ở đâu cũng có tham nhũng , Hoa Kỳ cũng có….Vậy là đảng vô can !
  Hay chúng ta nói cần phải đa đảng đa nguyên thì có lời bào chữa là Mỹ có nhiều đảng nhưng tất cả đảng như Cộng Hòa hay Dân Chủ có nắm quyền cũng phục vụ cho giai cấp Tư Bản !?
  Cứ cho là Đảng Dân Chủ và CH phục vụ cho giai cấp Tư bản đi ! Như vậy là tụi nó làm tròn nhiệm vụ của tụi nó !
  Thế còn Đảng Cộng Sản VN , TQ , Bắc Hàn , Cuba là Đảng Tiền Phong của giai cấp Công Nhân và Nông Dân đi ! Vậy cái Đảng này có chu toàn phục vụ cho 2 giai cấp mà mình đại diện không? Hoàn toàn là con số không ! Càng ngày 2 giai cấp này càng bất mãn vì đời sống khó khăn như chế độ làm việc , lương bổng chết đói , nông dân thì khiếu kiện đất khắp nơi , phải cho con cái đi lao động nước ngoài hay làm đĩ nuôi thân ! Như vậy là chưa chu toàn nhiệm vụ với 2 giai cấp mà mình đại diện !
  Còn 2 Đảng Dân Chủ và CH đại diện cho tụi Tư Bản có chu toàn nhiệm vụ không? Anh có thấy có thằng tư sản hay tư bản nào như tỷ phú Bill Gates , Donald Trump than phiền về 2 cái đảng này không phục vụ tốt cho mình không?
  Anh phục vụ tôi không tốt là 4 năm sau hay 8 năm sau tôi lôi cổ anh xuống !
  Thế còn Đảng CS phục vụ không tốt có ai lôi cổ xuống không?
  Anh mướn tôi làm Oishin thế mà tôi không chu toàn việc bếp núc , dọn dẹp nhà cửa thì anh nuôi tôi làm cái…..chó gì? Anh tống cổ tôi ra cửa ngay !
  Nếu cái Đảng CS tuyên bố là phục vụ cho giai cấp Tư Bản đỏ như các quan tham , đồng chí X… thì tôi hoàn toàn ủng hộ Đảng vì họ có làm lợi và giúp ích cho tụi tư bản đỏ này làm giàu , không chê vào đâu được !
  Còn nếu vẫn còn hô hào là đại diện cho công nông mà không chu toàn nhiệm vụ thì phải lôi cổ xuống !

 13. năc danh said

  Đảng ta long trọng xin nhận khuyết điểm trước nhân dân vì do đất nước vừa mới thoát khỏi chiến tranh,địch họa.cấm vận,thiên tai,chiến tranh biên giới với 2 anh bạn đ/c láng giềng ,lại liên tục bị “các thế lực thù địch ,suy thoái đạo đức” chống phá dữ dội,rồi “một bầy sâu “đục khoét,lại trong thời kỳ quá độ mà lực lượng cán bộ thì quá mỏng,trình độ năng lực vừa yếu lại vừa thiếu,đa số chưa qua trường lớp(chỉ đại nhảy vọt).Năm nay là năm bản lề (cửa xếp) của kế hoạch 5 năm nên phải từng bước củng cố,rà soát ,đẩy mạnh các việc mũi nhọn,phối kết hợp và thanh kiểm tra làm trong sạch vững mạnh nội bộ.Qua đó đảng ta tiếp tục lãnh đạo.

 14. Alabama said

  -Về CNXH, đảng cộng sản Việt nam sẽ cử ông Nguyễn Phú Trọng giảng thuyết, giải thích rõ ràng cho bà con công – nông và nhân dân hiểu, như ông đã giảng ở Cu ba năm trước…Ông này tính sang giảng cả bên Brazil nhưng sau…lại thôi!
  – Về chống tham nhũng, đảng này sẽ cử ông Nguyễn Tấn Dũng làm giảng viên, vì ông này đã hứa khi mới nhậm chức Thủ tướng Việt nam khóa đầu tiên (2006) rằng nếu không chống được tham nhũng thì ổng từ chức, tới nay ông đang tại vị(!)
  – Về các chính sách và các án oan sai do đảng và chính quyền này gây ra cho dân (gọi chung là “dân oan”) từ 1945 đến nay, cứ mời ông tướng công an mới về hưu Nguyễn Văn Hưởng ra giải quyết là xong tất…Ông này mới về hưu vài tháng nay, nói chung là còn nắm vững tình hình và biết đâu là đâu!
  – Về vệc làm ăn của các tập đoàn kinh tế (thực ra tác giả nên để cập thêm các nhóm mới nổi mà dư luận hay gọi là “nhóm lợi ích”) thì chỉ cần “song kiếm hợp bích” Hùng – Dũng là xong. Riêng việc chủ tịch Hùng phát biểu khi được giao nhiệm vụ tái cơ cấu Vinashin năm 2010 rằng…đại ý, xin lỗi tôi không nhớ nguyên văn… rằng… với kế hoạch này tới năm 2015 là Vinashin trả xong nợ và bắt đầu có lãi! Hình như tình hình còn tốt hơn mong đợi: nghe đâu Vinashin đã trả nợ xong(?), mới đây có tờ báo nào đó độc miệng đăng tin là “Vinashin có thể phá sản” nhưng đó là “các thế lực thù địch tuyên truyền bôi nhọ chế độ”! Riêng các nhóm mới nổi thì chỉ cần làm khu tưởng niệm hay thờ cúng cho vượng khí và thông long mạch thì họ làm ăn khỏe…Có Tập đoàn nào trong khủng hoảng 2 -3 năm nay mà mua lại được nhiều ngân hàng và công ty như Masan đâu?

  Vài ý góp thêm với tác giả và bà con đọc chơi khỏi buồn uất về vụ án Đoàn Văn Vươn!

 15. Cù Lao Chàm said

  Đảng CS VN hãy công khai số tiền hàng năm tiêu từ tiền thuế của Dân để hoạt động.

 16. chỉ đảng mới có quyền ra điều kiện said

  bác làm khó đảng rồi, nếu đảng làm được những điều như bác nói thì nước ta ngày nay chắc phải bằng…singapo

 17. […] 02:00 http://anhbasam04.blogspot.com/2013/04/tin-thu-sau-05-04-2013.html   BÀI VIẾT MỚI Đảng Cộng sản có dám giữ “Điều 4” nếu… Cần phải điều chỉnh tội danh của ông Vươn, gia đình ông Vươn, ông Hiền và […]

 18. xin được viết tiếp nhé!
  hhhi

 19. Tác giả hơi quá lới rồi đó. Người dân Việt Nam từ xưa tới nay rất hiền hòa và chấn chất. Vì sao tôi lại khẳng định như vậy? Ở đất nước Việt Nam luôn coi trọng chữ “yêu”! Là gì? Là yêu Tổ quốc yêu đồng bào và yêu cuộc sống của họ. Chứng minh điều đó có thể thấy dù đất nước có bị đô hộ, có bị thực dân xâm chiếm hay đói nghèo thì người Việt chúng tôi luôn tin vào những người đi trước, những người đã làm nên đất nước này? Đó là ai? Là vua Hùng, là chủ tịch Hồ Chí Minh và 1 lượng không thể thiếu để gìn giữ Tổ quốc Việt Nam này là Đảng Cộng Sản Việt Nam. Sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ta thể hiện ở những sách lược, chiến lược trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng xã hội như hiện nay! Có lẽ nói vậy thì hơi quá nhưng Đảng đã cố gắng làm hết khả năng của mình để phục vụ nhân dân và tạo mọi điều kiện để nhân dân được ấm no hạnh phúc. Tuy đất nước còn nhiều khó khăn và thiếu nhiều điều kiện nhưng bằng sự nỗ lực và tinh thần hăng say thì Đảng vầ nhân dân Việt Nam quyết xây dựng chủ nghĩa xã hội thành hiện thực.
  Những điều tác giả nói tôi xin được đưa ra 1 vài ý kiến nhé:
  1. Không 1 quốc gia trên thế giới nào mà đất nước lại không có những bất an, những mối nguy hiểm… Cũng như vậy tệ nạn tham nhũng, hỗi lộ,hách dịch người dân lại không xảy ra. Cụ thể ở Mỹ, những người cầm quyền được thỏa sức bay bổng trên quyền năng của mình để thao túng ngân sách mà ngân sách là từ đâu mà ra? Từ người dân, doanh nghiệp…kinh tế càng phát triển thì xã hội càng rối loạn và con người ngày càng suy thoái
  Vd; các quan ở các nước tư bản thái hóa biến chất và vô cũng thầm kín? Thế nhưng họ cũng không thể che dấu được bản chất của mình như hành vi dâm ô đồi bại…

  • năc danh said

   Thật ngớ ngẫn,hãy” mau nghe mà chậm nói”không hiểu bài viết mà vội tranh luận vòng vo lạc đề.Xin được hỏi theo ông ” Đảng ta xây dựng xã hội như hiện nay”là sao hả ông?Tác giả đặt vấn đề XHCN là gì ?xây dựng XHCN thời gian bao lâu ?mà sao ông phản biện trật đường rầy thế.Học bổ túc 2 năm 3 lớp hả LC?

   • KháchQuan said

    @ Liêm Chính

    Đây là sự KHÁC NHAU:
    – Ở các nước “tư bản” người dân có quyền tự do bầu cử, họ bầu cho đảng nào có chính sách phát triển kinh tế, xã hội..tốt nhất.
    – Còn ở VN, chỉ có mỗi một đảng, nhân dân chỉ có quyền lựa chọn giữa đảng…và “tự do”, tức là con củ kẹc. (theo CA HCM)
    Dù 30 % cử tri có bầu có bầu cho củ kẹc…thì đảng vẫn tự nhận mình được 99% phiếu bầu !
    Đảng “ta” không liêm chính, mà là bất chính.

  • Nails Man said

   Xin trich Com cua No Way Out :

   -Cứ mỗi lần có người chỉ trích đảng là tôi thấy một Comment tung ra để bào chữa cho đảng ! Lời bào chữa rất buồn cười như chúng ta chỉ trích đảng tham nhũng thì lời bào chữa lại nói ở đâu cũng có tham nhũng , Hoa Kỳ cũng có….Vậy là đảng vô can !
   Hay chúng ta nói cần phải đa đảng đa nguyên thì có lời bào chữa là Mỹ có nhiều đảng nhưng tất cả đảng như Cộng Hòa hay Dân Chủ có nắm quyền cũng phục vụ cho giai cấp Tư Bản !?
   Cứ cho là Đảng Dân Chủ và CH phục vụ cho giai cấp Tư bản đi ! Như vậy là tụi nó làm tròn nhiệm vụ của tụi nó !
   Thế còn Đảng Cộng Sản VN , TQ , Bắc Hàn , Cuba là Đảng Tiền Phong của giai cấp Công Nhân và Nông Dân đi ! Vậy cái Đảng này có chu toàn phục vụ cho 2 giai cấp mà mình đại diện không? Hoàn toàn là con số không ! Càng ngày 2 giai cấp này càng bất mãn vì đời sống khó khăn như chế độ làm việc , lương bổng chết đói , nông dân thì khiếu kiện đất khắp nơi , phải cho con cái đi lao động nước ngoài hay làm đĩ nuôi thân ! Như vậy là chưa chu toàn nhiệm vụ với 2 giai cấp mà mình đại diện !
   Còn 2 Đảng Dân Chủ và CH đại diện cho tụi Tư Bản có chu toàn nhiệm vụ không? Anh có thấy có thằng tư sản hay tư bản nào như tỷ phú Bill Gates , Donald Trump than phiền về 2 cái đảng này không phục vụ tốt cho mình không?
   Anh phục vụ tôi không tốt là 4 năm sau hay 8 năm sau tôi lôi cổ anh xuống !
   Thế còn Đảng CS phục vụ không tốt có ai lôi cổ xuống không?
   Anh mướn tôi làm Oishin thế mà tôi không chu toàn việc bếp núc , dọn dẹp nhà cửa thì anh nuôi tôi làm cái…..chó gì? Anh tống cổ tôi ra cửa ngay !
   Nếu cái Đảng CS tuyên bố là phục vụ cho giai cấp Tư Bản đỏ như các quan tham , đồng chí X… thì tôi hoàn toàn ủng hộ Đảng vì họ có làm lợi và giúp ích cho tụi tư bản đỏ này làm giàu , không chê vào đâu được !
   Còn nếu vẫn còn hô hào là đại diện cho công nông mà không chu toàn nhiệm vụ thì phải lôi cổ xuống !

  • Ngạc nhiên said

   Trời ơi xem lại đi Đang viên chân chinh nhỏ tuổi:
   câu “. Cụ thể ở Mỹ, những người cầm quyền được thỏa sức bay bổng trên quyền năng của mình để thao túng ngân sách” là tư đâu ra vậy, ở Mỹ Obama nói gẫy lưỡi mà còn chưa thoả thuận được Ngân sách đó. Nhưng thôi đừng lạc đề, ở đây bàn về hiện tinh VN và vấn đề HP, thành tựu và thất bại của Đảng là bao nhiêu, phải chăng là chỉ tiến bộ hơn chính VN cách đây 37 năm MỘT CHÚT xíu mà thôi và tàn phá đất nước quá xá!

  • xu so la said

   Trình độ bác Liêm chính là : Lớp một thì cứng, lớp hai hai thì yếu. – Bạn nên đi phổ cập là vừa. Bạn đừng nên nói chuyện về Chính trị.
   Tôi không được ăn học đến nơi đến chốn. Nhưng tôi thấy những gì Đảng đang làm (nói từ gây ra : nghe có vẻ hơi nặng) cho nhân dân ta đang diễn ra rất tệ hại. Vậy dân đen chúng ta nên khuyên nhủ Đảng yêu quý của chúng ta vì Lòng tự trọng, vì danh dự, vì lương tâm nhân loại nên nhường quyền lãnh đạo cho các nhân sĩ trí thức đi là hợp đạo Trời.

 20. Hà Huy said

  CNXH là ” cả nước xuống hố ” . Vậy ý của ĐCS là từ từ cho cả nước xuống hố là xong . Làm sao họ giám trả lời những sai lầm chết người về con đường quá độ hoang tưởng do anh Lê-Nin đẻ ra . Anh ta dự đoán rằng các nước Từ chế độ ” Phong kiến như VN có thể đi lên CNCS với sự giúp đỡ nhiệt tình của các nước CNXH phát triển ” . Hơn 50 năm , thì cái nôi của học thuyết Mác-Lê quái đản này đã phá sản và kéo theo hàng chục triệu người Dân chết oan uổng của các chế độ ( Liên Xô , Trung Quôc , Cuba , Việt Nam , … ) Hiện thời VN có đi lên cái CNXH như anh Lê-Nin nghĩ thì phải được sự đổ của vào VN của tất cả các nước Tư Bản phát triển như Mỹ , Nhật , Pháp , Anh , Đức , … . Người dân Việt chán ngấy cái học thuyết Mác , tư tưởng Hồ , Mao , Kim lắm rồi .

  • Làng Culi said

   Chẳng có người dân nào chán ngấy cái học thuyết Mác- Lênin như ông bạn nghĩ cả. Thử hỏi nếu không chủ nghĩa xã hội – cái mà ông bạn gọi là cả nước xuống hô – thì đất nước Việt Nam có thoát khỏi nô lệ và dành lại độc lập ấm no cho dân tộc không? Hay là cứ mãi chịu cái cảnh bị đàn áp mới sướng vậy. Còn cái TBXH xuyên tạc ra thì dễ lắm bạn ạ!

   • Nguoi Yeu Nuoc said

    Nếu dành độc lập và thống nhất kiểu CS thì ai mà ham? Nam Hàn hiện nay giàu mạnh , có dám thống nhất dưới sự cai trị của Bắc Hàn?
    Anh đánh đổ thực dân Pháp là do công lao của toàn dân , anh cướp công kháng chiến chư anh tài giỏi gì? Nếu tài giỏi thì sao anh không tự mình làm mà lại nhờ súng đạn Nga tàu để dành độc lập để bị bắt chẹt sau này?
    Nếu chọn lựa giữa thống nhất mà đói khổ , không có tự do , cơm áo thì thà sống với Thực Dân Pháp còn được tôn trọng nhân quyền và cơm no áo ấm đầy đủ hơn ! không bị cướp đất cướp nhà như anh Vươn !
    Hiện nay dân so sánh giữa chế độ CS và chế độ Thực Dân Pháp , Mỹ , VNCH thì họ thấy là sống dưới các chế độ này hóa ra lại là hạnh phúc hơn là sống với tụi CS !
    Anh đánh đổ người ta thì anh phải hơn người ta chứ? Anh đánh đổ Thực dân Pháp , Mỹ , Ngụy vì anh cho là độc tài , tham nhũng , thối nát thì anh phải hơn hẳn người ta chứ? Sao lại bê bối , tham nhũng , bóc lột người ta còn ác ôn hơn tụi kia? Vậy thì anh phải cho dân làm cách mạng đánh đổ anh vì anh thối nát cũng như anh đã đánh đổ Thực Dân Pháp , Mỹ , Ngụy vì họ thối nát ! Sao anh làm được mà không cho người khác làm?
    Ở đâu có áp bức là có đấu tranh ! Anh thuờng nói như vậy ! bây giờ anh đang áp bức người ta thì phải cho người ta đấu tranh chứ sao lại cấm?

    • Lương Tâm said

     Mục đích tranh luận của chúng ta là gì?
     – Xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa? Sai!
     – Xây dựng chế độ tư bản chủ nghĩa? Sai!

     Mục đích tranh luận của chúng ta là trả lời cho những câu hỏi:
     1/ Tại sao nước ta vẫn còn nghèo? Người dân ta vẫn còn đói khổ và bị đối xử bất công?
     2/ Tại sao cách ứng xử của người Việt Nam ta bị xuống cấp thê thảm? Tại sao tội phạm lộng hành? Tại sao công lý không được thượng tôn?
     3/ Nước ta có bị lấn chiếm hay không? Dân tộc ta có tránh được nguy cơ mất độc lập, tự do lần nữa hay không?
     4/ Nguyên nhân của các vấn nạn trên là do đâu? Giải pháp nào là hợp lý nhất trong tình hình hiện nay?

     Rõ ràng trách nhiệm đầu tiên thuộc về người lãnh đạo. Đó chính là đảng Cộng sản Việt Nam.

   • Ngạc nhiên said

    ủa CNXH chưa ai đạt được cơ mà, làm sao có chuyện nhờ nó mà thoát khỏi nô lệ đạt được no ấm, bạn quá phản động, nói ngược ý Đảng.
    Cho dù trước đây ông Minh, ông Giáp… có công trong việc dành Độc Lập thì đó là công mấy ổng chẳng liên can gì cái đám Phú Trọng, công trạng kháng chiến có bao nhiêu? Hay là bạn cho công trạng và thành tích có thể trao tay, hoăc cha truyền con nối như chế độ Phong kiến. Đó là chưa kể công trạng làm cho VN ngày càng nhỏ đi như nhường biên giới nhường đảo?
    HA HA HA

    • Hoàng Hà said

     Bạn chẳng biết cái quái gì cả. Thế nào là nhường biên giới nhường đảo. Bạn nói Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng công trạng kháng chiến có bao nhiêu à. Khi các bậc lão thành cách mạng đã nghỉ hưu thì cần có người tài giỏi, người sáng suốt lên lãnh đạo đất nước là được rồi. Chứ cứ đo đếm bằng công trạng kháng chiến thì lấy đâu ra lắm chiến tranh thế mà bạn đòi công trạng kháng chiến. Còn bạn có bao nhiêu công trạng kháng chiến, bao nhiêu công trạng xây dựng đất nước thời bình mà ngồi đây nói linh tinh. Tôi thấy bạn không những không xây dựng đất nước mà còn đang phá hoại đấy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: