BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Đưa tin giặc Tàu leo thang tội ác cũng phải được lệnh?

Posted by adminbasam trên 26/03/2013

Võ Văn Tạo

Trưa 20-3, tàu tuần tra Trung Quốc số 786 rượt đuổi, bắn cháy tàu cá QNg 96382 TS của ngư dân đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang đánh bắt tại ngư trường truyền thống là vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam. Vượt hàng trăm hải lý, ngày 22-3, tàu cá trên, do ngư dân Bùi Văn Phải làm thuyền trưởng, với bằng chứng cabin tàu cháy tan hoang, mới về đến cầu cảng Lý Sơn.

9h17 phút sáng 24-3, Báo Tiền Phong onlines đưa tin (kèm ảnh) vụ việc hết sức nghiêm trọng trên. Vài giờ sau, bỗng bản tin onlines biến mất, không một lời giải thích(!). Công luận đành suy đoán 2 khả năng:

1. Tiền Phong nhanh nhảu đoảng, đưa tin không chính xác. Bóc tin không giải thích, thiếu tôn trọng bạn đọc.

2. Đưa tin đúng, nhưng bị lệnh bóc.

Phần lớn nghiêng về khả năng thứ nhất, vì chẳng lẽ đưa tin tố cáo giặc Tàu leo thang tội ác cũng phải được trên cho lệnh?Tàu cá QNg 96382 TS bị bắn cháy cabin (ảnh TP)

Tàu cá QNg 96382 TS bị bắn cháy cabin (ảnh TP)

Rốt cuộc, tối 25-3, ít phút sau khi VTV1 đưa tin Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN lên tiếng về sự việc trên (nội dung như Tiền Phong đã loan tin), hàng loạt tờ báo nhất loạt đưa lại trên onlines và sáng 26-3 – lục tục trên các báo in. Ngay tối 25-3, Tiền Phong onlines post trở lại bản tin đã đưa.

Rõ rồi nhé, không có chuyện Tiền Phong bộp chộp đưa tin không chính xác. Thật buồn, cái điều “chẳng lẽ” lại là sự thật!

Sự việc trên càng làm công luận cho rằng báo chí phương Tây nói hơn 700 trăm tờ báo VN chỉ có một Tổng Biên tập, không phải là cường điệu.

Cổ vũ lòng yêu nước, nâng cao cảnh giác chống ngoại xâm, tố cáo tội ác leo thang mới của giặc Trung Quốc bành trướng; thông tin nhanh, nhạy, chính xác… là nhiệm và yêu cầu đối với báo chí mà không cơ quan nào, cá nhân nào có thể phủ nhận, bác bỏ. Rõ ràng, cung cách chỉ đạo, điều hành báo chí như trên chẳng giúp gì cho tình hình biển Đông bớt căng thẳng, chẳng giúp nhân dân thêm cảnh giác. Nó chỉ làm báo chí nhà nước mất nốt chút uy tín nhỏ nhoi còn sót lại trong lòng công chúng và bạn đọc, Nhà nước thêm mất uy tín với Nhân dân; và giặc Tàu được thể càng hung dữ.

Xin nhớ cho, đây không phải lần đầu tiên báo chí nhà nước lâm tình huống dở khóc dở cười tương tự. Vụ đưa tin nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt qua đời, vụ giặc Tàu lại cắt cáp tàu ta thăm dò dầu khí, vụ bắt Bầu Kiên… chẳng lẽ không cho Ban Tuyên giáo trung ương bài học nào sao? Có cần thiết phải “phanh gấp” đối với những thông tin báo chí dạng như thế? Được gì và mất gì? Thậm chí tai hại đến mức nào, khi hành xử “vụng về” và “ngớ ngẩn” đến vậy?

Thử hình dung, giả sử một ngày nào đó, biết tin quân Trung Quốc bất ngờ xâm nhập một vùng nào đó trên đất nước ta, báo chí có tránh khỏi “lập cập” không?

V.V.T.

——-

Một độc giả cung cấp trong mục phản hồi: Tin mới trên các báo mạng chính thống của TQ.

VN PHẢN ĐỐI HẢI QUÂN TQ TRUY ĐUỔI BẮN CHÁY TÀU CÁ VN (越南抗议中国海军追逐枪击越南渔船导致起火)

2013年03月26日08:52

18019542553638058113

Bộ ngoại giao VN ngày 25 ra tuyên bố cho biết, một tàu cá của nước này ngày 20 khi đang đánh bắt ở vùng biển đang tranh chấp tại quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa) đã bị tàu TQ “bắn”, bày tỏ “sự phản đối mạnh mẽ đồng thời yêu cầu bồi thường”. Tuyên bố nói, việc nổ súng đã làm cho tàu VN bị cháy.

Theo tin từ Vietnamnews ngày 25, vào ngày 13.3, tàu cá VN QNg96382 đang đánh bắt ở quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa) thì bị tàu hải giám 262, 263 của TQ xua đuổi. Ngày 20, tàu này tiếp tục đi sâu vào bên trong vùng biển Tây Sa để đánh bắt. Chính lúc đang chuẩn bị quay về thì bị tàu hải quân TQ 786 “Vạn ninh” phát hiện và tiến hành truy đuổi, đuổi được 30 phút thì tàu TQ tiến hành bắn cảnh cáo, đồng thời bắn đạn tín hiệu, tàu VN bị bắn trúng bốc cháy. Tàu TQ thấy vậy đã ngừng truy đuổi.

VN tuyên bố nói, sự kiện này đã “xâm phạm nghiêm trọng” chủ quyền lãnh thổ của mình, kêu gọi phía TQ “lập tức điều tra, xử lý nghiêm hành động sai trái và vô nhân đạo nói trên”. VN nói, trước đây đã có tới hàng trăm ngư dân VN bị TQ bắt giữ.

91 phản hồi to “Đưa tin giặc Tàu leo thang tội ác cũng phải được lệnh?”

 1. Ẩn danh said

  lịch pạ nó. dân mình chán thật. đến tận bây giờ rồi mà còn lắm ông chả biết cái con pạ gì, trong khi với nhiều người cao tuổi tớ gặp, các cụ chỉ nói:
  hai lần cờ sáu sao rồi mà còn ú ớ thế hả con?

 2. hoaden said

  “Tàu lạ” lại bắn “tàu ta”
  Không ,không, bác bảo “tàu ta” đấy mà
  Yêu nhau “xoắn xít” la đà
  “Cho roi, cho vọt “mới là yêu nhau
  “Chữ vàng mười sáu” đậm màu
  “Bốn tốt ghi nhớ “bạn Tàu” thủy chung
  Đừng nghe “thoái hóa điên khùng”
  Nâng cao “cảnh giác” bạn cùng tiến lên
  Thiên đàng Cọng sản mông mênh
  Thỏa lòng hả dạ công kênh “bác bạn VÀNG”

 3. Trần Đại Nam said

  Tàu lạ
  Lại bắn tàu ta
  Ngư dân mình lại la làng kêu cứu
  Nhà nước lại ‘Phản Đối’ y như cũ
  Và dân mạng lại sôi sục căm thù
  Đồng thanh chửi rủa

  Xong, rồi sao nữa?
  Tàu lạ vẫn cứ bắn tàu quen như cơm bữa
  Và ngư dân nghèo vẫn bám biển vì miếng ăn
  Rồi lại oằn mình dưới lằn đạn hung hăng
  Của đám hải tặc phương Bắc

  Dẫu dân ta có khóc hết nước mắt
  Chắc cũng chẳng làm cho lũ cướp điếc tai
  Dẫu Bộ Ngoại Giao có hoài công lải nhải
  Thì cũng ví như đàn khảy tai bò
  Chúng nó cậy mình có súng lớn tàu to
  Họa mất biển khỏi nói ai cũng rõ
  Nhưng súng lớn tàu to hình như ta cũng có
  Đã bỏ hàng tỷ đô mua về rồi đó
  Chẳng lẻ chỉ để nghó chơi thôi?

  Phải chăng chúng nó quá cao to vì ta mãi quỳ gối
  Sao không thử đứng lên đọ sức một phen
  Dân tộc này có lúc yếu nhưng chưa bao giờ hèn
  Nếu ta sứt đầu thì trán nó cũng khó còn nguyên vẹn
  Cũng chưa chắc chấu ngã, biết đâu chừng xe nghiêng
  Dẫu biết là không dễ
  Nhưng bốn ngàn năm ta đã sống cận kề
  Một thằng hàng xóm quá ư mất dạy
  Có bao giờ nó để ta được rảnh tay
  Và đả bao phen ông cha ta đã ‘da ngựa bọc thây’
  Giờ đến phiên chúng ta chắc cũng không ngoại lệ
  Nhưng để giữ đất nước này, ta còn lựa chọn nào khác hơn thế
  Ai lắm mưu nhiều kế, xin chỉ giáo giùm cho.

  Trần Đại Nam

 4. […] Đưa tin giặc Tàu leo thang tội ác cũng phải được lệnh? […]

 5. NẮNG HẠ said

  ơ…] đúng là giòng gióng tàu phù hèn mạt ,trước sau chúng mày cũng bị chia năm xẻ bãy ra thôi , dân cũa mày đang sống trên đất nước VIỆT NAM ,làm sao sống đây khi chúng mày là bọn cướp nước tao giết dân tao ,?
  ai sợ chúng mày hở tàu phù ghẻ lở .?

  • NẮNG HẠ said

   Cũng trên trang bác BASAM vài năm trước [ tôi không nhớ năm nào ] tôi có viết góp ý là tất cả những diển tiến chiếm HOÀNG Sa Mỷ nó có cả nhân chứng là người Mỷ và bằng chứng là hình ảnh chúng thu từ chiến hạm đậu gần ,có bác cười khì vào góp ý cũa tôi .bây giờ thì sao? tôi tin rằng đã đến lúc Mỷ nó đưa bằng chứng là người tàu đã dùng võ lực để xâm lăng quần Đão HOÀNG SA .việt cộng phaỉ theo ai ? hì hì chuyến này lột trần truồng không còn chi nữa rồi ,bác ĐỒNG PHỤNG VIỆT hay thật [LỘT TRẦN TRUỒNG ] Phi đang đưa ra tòa ,kèm theo bằng chứng xâm lăng cũa tàu phù ,chạy đi đâu ,ăn nói làm sao khi chúng mày bị tấn công bốn phía ,?ai gây chiến tranh ?chúng mày phải bồi thường chiến tranh sau cuộc chiến này .

 6. quehuongtoi said

  XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH THÔI ĐỒNG BÀO ƠI!

  ĐỀ NGHỊ “NHẬT KÝ YÊU NƯỚC” VÀ CÁC TRANG BLOG CÓ UY TÍN KÊU GỌI BIỂU TÌNH ĐỂ PHẢN ĐỐI HÀNH ĐỘNG LEO THANG CỦA TRUNG CỘNG. NGAY CHỦ NHẬT TUẦN NÀY, KHÔNG THỂ CHẬM TRỄ.

  NẾU VỤ VIỆC NÀY KHÔNG ĐƯỢC GIẢI QUYẾT THẤU ĐÁO, HÀNG TRIỆU NGƯ DÂN VIỆT NAM SẼ HẾT ĐƯỜNG SỐNG VÀ BIỂN ĐÔNG – HOÀNG SA – TRƯỜNG SA CŨNG SỚM TRỞ THÀNH MIỀN KÝ ỨC CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM.

  XUỐNG ĐƯỜNG THÔI CÁC BẠN!

 7. Hà Huy said

  Ông Trọng cầm tinh con khỉ đột ( sinh năm 1944) , còn Tập Cận Bình cầm tinh con rắn hổ mang ( sinh năm 1953) . Rắn dọa và cắn khỉ là đúng rồi .

 8. thiếu ...tướng...có phải là chưa đủ sức làm tướng ? said

  DantriOnline có bài PV thiếu tướng Lê văn cương nhân vụ việc, chỉ xin chép đoạn thấy ” chối tỷ” và muốn đối thoại với đầu gối :
  – PV :Trước mắt chúng ta nên làm gì để ngư dân yên tâm bám biển sản xuất?

  – Th.T LVC : Chúng ta không nên chỉ phản ứng trên báo chí cũng như gửi công hàm thông thường. Chúng ta cần phải có những cuộc gặp trực tiếp, trao đổi thẳng thắn, đưa ra giải pháp thực sự rõ ràng, minh bạch trên cơ sở hai đảng, nhà nước đã thỏa thuận. Phải có sự cam kết trách nhiệm trên biển Đông, nếu xảy ra sự việc như nào thì trách nhiệm cũng phải quy như vậy.

  Hai nước cũng phải thông tin cho ngư dân được biết những khu vực đã thỏa thuận an toàn tự do đánh bắt. Những vùng còn tranh chấp ngư dân cũng được biết để không vào khai thác hải sản vì nó rất dễ xảy ra va chạm. Chúng ta phải tìm mọi cách để ngư dân đánh bắt hải sản, đi lại trên biển được an toàn. Nếu không nó sẽ ảnh hưởng lớn đến tư tưởng cũng như sự yên ổn làm ăn của ngư dân và làm cho mối quan hệ giữa hai nước không được tốt đẹp.”
  Mởi các bác bình xem, một sự lầm lân vô tinh hay cố ý, đánh tráo khái niệm “tranh chấp”, xin lỗi, đ….làm gì có tranh chấp với thẳng cướp ơ ngay trong vùng bien của VN…( muốn ọe…!).

 9. T.T. said

  Thật khốn nạn! Cần phải vạch mặt chúng ra.

  Rành rành ngày 25.3 đưa tin tàu VN bị tàu hải quân TQ truy đuổi và bắn cháy, kèm theo hơn 20 ảnh minh họa:
  Trang mạng Chiến lược của Tàu đưa hình ảnh tàu VN bị bắn cháy:

  HẢI QUÂN TQ BẮN CẢNH CÁO TÀU CÁ VN: TÀU VN TRÚNG ĐẠN BỐC CHÁY
  http://mil.chinaiiss.com/html/20133/25/a5c9d6.html
  2013-3-25 12:00
  Ngày 20.3.2013, tàu cá VN QNg96382 đánh bắt cá gần đảo Linh Côn Hoàng Sa chuẩn bị quay về cảng (tàu này bị các tàu hải giám 262, 263 của TQ đuổi ở gần Hòn Tháp ngày 13.3), đã bị tàu hải quân TQ 768 phát hiện và truy đuổi ra xa, sau khi truy kích 30 phút tàu TQ bắn cảnh cáo, tàu VN trúng đạn bốc cháy.

  Thế mà đến hôm nay, 27.3, lại xưng xưng nói là VN bịa đặt.
  CÁI GỌI VỤ “TÀU HẢI QUÂN TQ BẮN TÀU CÁ VN” CHỈ LÀ BỊA ĐẶT
  http://military.people.com.cn/n/2013/0327/c1011-20925228.html
  2013年03月27日00:29
   Điện từ Tân Hoa xã Bắc Kinh ngày 26.3 (PV Ngô Đăng Phong) Người phụ trách bộ phận hữu quan của hải quân TQ vào ngày 26 đã nói với PV, cái gọi chuyện “tàu hải quân TQ nổ sung vào tàu cá VN làm cháy” chỉ là bịa đặt.
  Sự thật là, vào 10 giờ 30 phút ngày 20.3, 4 tàu cá VN xâm nhập phi pháp vào đường cơ sở lãnh hải quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa) tác nghiệp đánh bắt, tàu tuần tra của hải quân ta đã nhiều lần khuyên tàu cá VN xâm nhập phi pháp lãnh hải TQ phải rời khỏi, khi đã dùng nhiều phương thức như nổi còi, hét gọi, phất cờ chỉ dẫn…nhiều lần không có hiệu quả, tàu hải quân ta đã bắn chỉ thiên 2 phát pháo hiệu màu đỏ để cảnh cáo, pháo hiệu cháy hết trên không. Không hề có vấn đề sử dụng vũ khí bắn vào tàu cá VN gây cháy. Cái gọi là vụ việc “bắn” mà cơ quan hữu quan của VN đã bịa đặt là có dụng ý khác.
  Người phụ trách bộ phận hữu quan của hải quân TQ bày tỏ, quần đảo Tây Sa từ xưa đến nay chính là lãnh thổ cố hữu của TQ. Mấy năm gần đây, tàu cá VN thường xuyên xâm phập bất hợp pháp vào lãnh hải TQ, theo thống kê chưa đầy đủ, chỉ trong năm 2012 đã có 303 lần tàu VN xâm phập bất hợp pháp vào lãnh hải Tây Sa của ta, xuất phát từ đại cục quan hệ giữa hai nước hai quân đội Trung-Việt, tàu của ta chưa hề bắt giữ các tàu phi pháp của VN. Tàu hải quân TQ đuổi các tàu xâm phập bất hợp pháp vào lãnh hải TQ, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và quyền lợi biển quốc gia là hoàn toàn hợp pháp và chính đáng.  

 10. trẻ trâu said

  bắn cháy cái đàu bùi. bắn chết thì có, chưa chết chẳng qua là do đạn không trúng vào cái bình ga thôi ( đặt chình ình trên nóc ca bin cháy cho phóng viên chụp ảnh đó ). nếu bình đó nổ chắc phải đi vài mạng. lúc đó thằng Nghị không hiểu sẽ nói cái gì thay mặt cho mười mấy thằng chăn trâu ở số 1 Hùng vương hả.

 11. mấy chú Vịt Nầm chúng mày cù nhầy quá ta! có cái ao bán mẹ cho người ta rồi, bán giấy viết tay thì cũng là bán chớ, như thời xưa bán nhà hỏa hồng của nhà nước cho nhau vậy. có thằng nào bán nhà kiểu đó cho mày xong mà nó nỡ đòi lại không. chúng mày phải biết rằng, bán đất bán ao kiểu đó xong mà đi đòi lại, người ta gọi là “bọn cháo đa” đó, không ngoa đâu.

  • thằng này Tàu rùi!

  • corrector said

   Đồ ngu ! Vấn đề không phải là bán giấy viết tay hay giấy in vi tính !

   Trong khu đất kia có nhà của một đại gia đình sống chung : ông bà, các con, các cháu… Có một người con lớn lén (không báo cho mọi người khác biết) viết giấy bán một phần đất. Được phép vậy hay không ? Người mua có hợp pháp hay không hay là sẽ bị luật pháp xử việc mua bán đó vô hiệu.

   Phải nắm rõ 2 vấn đề sau đây nếu nói là mua bán :

   – Nguòi bán có đủ thẩm quyền bán không (có phải là chủ sở hữu duy nhất, hay đất đó là do nhiều đồng sở hữu ? Có được các đồng sỡ hữu chủ cho phép bán bằng một văn bản ủy quyền hoơ pháp ?
   – Việc mua bán đó có theo đúng thủ tục pháp lý hay chưa ? Ví dụ bây giờ mua bán nhà đất thì phải qua công chứng và phải đăng ký giao dịch mua bán này ở văn phòng đăng ký nhà đất thuộc sở tài nguyên môi trường. Chỉ là căn nhà mãnh đất con con mua bán giữa 2 cá nhân mà còn phải thế, huống chi “Nị” cho rằng đó là việc mua bán “đất nước” giữa 2 quốc gia, chỉ cần mảnh giấy mua bán do ông PVĐ ký là đủ ! Khi nào

   Cái Nị này suy nghĩ đơn giản quá, chắc cái não chỉ có chút xíu óc !

   • tacuto said

    “Vấn đề không phải là bán giấy viết tay hay giấy in vi tính !”

    Mài ass bao nhiêu năm trên trên ghế dưới mái trường “Xuống Hố Cả Nũ” mà chưa bao giờ nghe thầy cô giảng thế nào là “Do Nịch Sử Khách Quan Để Nại” hay sao?. Toi cơm Công Đảng Ơn Người, uổng công Bạn Bè Đồng Chí! Ai cho độc lập tự do, cơm no áo ấm thể hả? Ai cho súng cho pháo, cho quần áo lương khô?.
    Lần cuối cùng vén mù cho nhé:
    Cơ địa Á đông không bao giờ tiêu nổi Dân Chủ đâu. Bao nhiêu dân tộc óc lớn hơn nhiều mà còn ngậm món Dân Chủ Đểu kia kìa. nhớ nè: Đừng bao giờ có ý định so sánh Vịt với Ango Saxons.

 12. thằng anh HÙ DỌA thằng em said

  đài TH quốc gia TQ ( CCTV) tung tin “vịt” Nga bán vũ khí khùng cho TQ ( Su-35, tầu ngâm kilo lop lada…), TTX Nga lập tức bác bỏ, nhằm mục đích gì :
  “Mặt khác, trong bối cảnh chạy đua vũ trang đang tăng cao ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt liên quan đến tranh chấp chủ quyền biển đảo của TQ với nhiều nước láng giềng; cho nên việc tung tin về “gói mua sắm vũ khí khủng” của Nga- theo nhận xét của nhiều nhà quan sát- đây là cách để TQ phô trương sức mạnh quân sự của mình, với ý đồ “hù dọa” đối phương – trò này TQ đã “diễn” nhiều trong thời gian qua.
  Hơn nữa, việc tung tin này còn có ý đồ chính trị rất rõ, đó là gây nghi kỵ, chia rẽ đối với các bạn hàng mua sắm vũ khí của Nga. Xa hơn nữa, TQ muốn nói rằng, Nga đã ngầm ủng hộ TQ trong tranh chấp chủ quyền biển đảo, thông qua hợp đồng cung cấp vũ khí với các chiến đấu cơ và tàu ngầm hiện đại như vậy?
  Không ai nghĩ việc tung tin sai lệch của CCTV là sơ suất, là vô tình! Với việc làm này, dư luận một lần nữa thực sự thất vọng về truyền thông nhà nước TQ. ”
  Kính các bậc đỉnh cao 4L ( Lươn Lẹo Lú Lẫn) xem xét !

 13. dansg said

  ở đất nước Xuống hố cả nút (XHCN) thì đi ị cũng phải có chỉ đạo của đảng, nhân dân nhớ nhé ( lãnh đạo toàn diện mà ). đúng là một nhà tù khổng lồ.

 14. nguyễn văn Đức said

  các bác chỉ giúp giùm. tại sao Basam04.wordpress.com thì tội còm được, qua blogspot.com thì url không hợp lệ là sao? đang chờ hướng dẫn.

 15. cái vòi bạch tuộc của bọn bành trướng đại hán. said

  – lởi của Hỗng lỗi, phat ngôn viên bộ NG trung công : bắn tẩu cá VN, đó là hành động CHÍNH ĐÁNG và CẨN THIẾT. Thế là rõ rổi nhé, quá rõ rổi nhé! yên tâm đi, Đ v NN lo cả rổi, ký này, Cuốc hội sẽ đóng cửa họp kín 30 ph vê tình hình biển đông, không có gì mới, chỉ toàn chuyện LẠ.
  – xin cập nhật tin này : hiện có khoảng 1trieu ngưởi TQ đang có mặt tại châu Phi, khồi lương trao đổi mậu dịch TQ- Phi là 155 tỷ euro. Hội nghi thưởng đỉnh khối BRICS ( Brazil, Russia, India, China, South Africa) đang họp, GPI của khối này khoảng 14.900 tỷ euro, chiêm 25% GPI thế giới. Như vậy, để thấy rõ, con bạch tuộc đại hán đã thò cái vòi khắp nơi, với tất cả mưu mô thực hiện bằng được “giấc mơ trung hoa”.
  – đưa tin giặc đến nhà, bắn giết, cướp hiếp …đồng bào đều phải đợi …LỊNH…thế các bạn có biết, ở VN, có cài gì không cần lịnh không ? ( cho 3gy suy nghĩ trả lời ,,,) đó là : BẮN THẲNG VÀO NGƯỞI CHỐNG THI HÀNH CÔNG VỤ !
  Trởi cao, đất dầy ơi…!!!

 16. Dàn Đồng Ca Báo Nô said

  – Báo: Ẳng!
  – Tuyên giáo: Im!
  – Báo: Dạ im.
  – Tuyên giáo: Ẳng!
  – Báo: Dạ ẳng.

 17. latufa said

  Đảng Tô Hô

  Vui quá, hôm nay Đảng Bác Hồ 
  Giữ trời đất nước đứng bi bô
  Anh chàng Tổng lú vừa lên chức
  Dưới đường bá tánh rạp tung hô.

  Trọng phán: “Ta là Đảng chí tôn
  Độc quyền trị nước dám ai hơn!
  Mấy thằng kiến nghị đòi dân chủ
  Đạo đức suy đồi hỡi các con!

  Đảng là cha mẹ của muôn dân 
  Đảng trên tổ quốc triệu muôn lần!
  Tam quyền phân lập đồ tư sản
  Bá láp ba sàm chẳng thiết thân.

  Đảng ta khẳng định đã bao lần
  Búa liềm trường trị đến muôn năm
  Đứa nào hó hé đòi thay đổi
  Xem gương thằng Vũ với con Tần!”

  Giữa dòng bá tánh lặng im hơi
  Dõng dạc vang lên tiếng một người
  Một chàng tuổi trẻ chừng hăm chín
  Khí khái hùng hồn vọng khắp nơi.

  “Này ông Tổng Trọng Đảng phi nhân!
  Đảng là của Đảng của chi dân
  Ai bầu ai bán ai suy cử
  Mà ông nắm quyền trên nước Nam.

  Đạo đức suy đồi, ông nói ai?
  Những phường bán nước bọn tay sai
  Những người Cộng sản quên nòi giống
  Chỉ biết tham ô với độc tài!

  Độc quyền đảng trị đến muôn năm
  Ông muốn thành ra kẻ nội xâm
  Kẻ thù chung của toàn dân Việt
  Có khác gì đâu giặc ngoại xâm!

  Nếu Đảng còn chút lòng yêu nước
  Hãy trả quyền dân lại quốc dân
  Tám ba năm rồi trong áp bức
  Đất nước đang kề hố diệt vong.”

  Lời anh như tiếng sấm vang rền
  Dân tộc ngủ vùi mấy thập niên
  Đứng lên bừng tỉnh cơn mê muội
  Thấy Đảng tô hô chẳng áo quần.

  Phan Huy MPH

 18. Báo Nô said

  Bắt câm mồm, phải câm mồm
  Cho gâu gâu, mới được phần gâu gâu
  Theo dõi quy hoạch từ lâu
  Toàn bầy chó kiểng đứng đầu báo ta

 19. Sạc Lô said

  Ai bảo Ban Bí thư và Ban Tuyên giáo bất tài, vô dụng?
  Ngoài họ ra, đố ai làm được cái việc biến hơn 700 tờ báo thành dàn đồng ca của những anh hề.

 20. năc danh said

  Ngày 21/3 đảng ta chúc mừng đảng anh em tập cận bình thì ngày 25 có vụ “súng nổ ở biển đông”.Không thể tin được nên phải từ từ kiểm tra lại coi có phải” tàu lạ ” nào đã rồi mới lên tiếng chứ .Chẳng lẻ” đồng chí anh em” mà trở mặt nhanh vậy sao ? Các Bác phải hiểu cho đảng ta chứ !

  • Trần giả Tiên said

   Đảng hiểu nhiều lắm chứ, cho nên 700 tờ báo giấy và mấy chục báo Đài phải gọi là tàu lạ.
   Chứ KHÔNG hiểu là chết mịa chúng nó hết rùi.
   Mã mịa Tàu phù, mã mịa mấy thằng mất dạy, bán nước buôn dân và mã mịa luôn mấy thằng trung cẩu ẳng ẳng bồi bút bưng bô luôn phải KHÔNG bạn?

  • Ước mơ dân chủ công bằng said

   Bác Trọng Lú thường xuyên bị bạn vàng nó chơi xỏ lá. Nhớ lần nó cắt cáp của tàu khảo sát Binh Minh 2, lúc đó đang có đoàn của TQ thăm VN. Bác chỉ đạo im re, mấy ngày sau mới ho he. Ai dè nó lớn tiếng lu loa rằng hải quân VN quấy nhiễu tàu cá của nó.
   Ngày 17/2 bác cấm tiệt không cho nhân dân Việt Nam tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới 1979, thì cũng ngày đó bạn vàng long trọng tổ chức tưởng niệm cái gọi là cuộc chiến vệ quốc.
   Gần đây bác mới điện đàm với đàn anh Tập Cận Bình, và khẳng định tinh thần 16 chữ và 4 tốt, sau đó thì các bạn thấy đấy. Nó không đuổi, không nhiễu mà nó bắn nó còn tuyên bố tàu cá của ta hoạt động phi pháp trong vùng biển của nó.

 21. montaukmosquito said

  Ha Le bên blogspot

  Hôm nay nhiều tin buồn quá! Ngoài khơi tàu hải quân TQ bắn tàu ngư dân VN. Trong bờ thì lại thêm vài vụ Công an đánh dân vô cớ, có cả người mất mạng. Ở trường học thì một học sinh ở Hà Tĩnh, mới lớp 7 thắt cổ tự tử bằng chiếc khăn quàng đỏ của mình vì bị cô giáo đánh. Rồi bản cáo trạng nặng nề kết tội anh em nhà họ Đoàn sẽ dùng trong vụ xử tuần sau…

  Trả lời: Bác hãy cám ơn những người tỉnh táo và có lương tri bên lề Đảng, vì theo bác Đào Tiến Thi, nếu không còn những quan chức tỉnh táo, có lương tri trong bộ máy công quyền thì dân ta còn chết 10 lần thế .

  Hôm nay có bị công an vả gãy răng cũng cám ơn những người tỉnh táo và có lương tri bên lề Đảng, vì không có họ bác đã chết tươi vì tay công an rồi .

 22. SóngVỗBờ said

  nó càng ngày càng leo thang,vụ việc rất nghiêm trọng đáng lẽ phãi có nhưng tuyên bố và hình thức phản đối quyết liệt hơn nữa để lần sau làm gì nó còn phải suy nghĩ cân nhắc

 23. Tốn cơm tốn gạo tốn tiền thuế của dân để nuôi lũ…đến ẳng cũng phải đợi lệnh

 24. honda2000 said

  Tin mới nhất cho biết từ Trung “Háng”. Sở dĩ có sự nhầm lẫn tàu TQ bắn tàu cá ngư dân Việt Nam vì không treo cờ 6 sao ,mặc dù bổn Quốc đã đưa sách cho dân Việt học từ lớp mẫu giáo,cơ đỏ 1 sao vàng không còn giá trị đối với Hải Quân Trung “Háng” nên tưởng nhầm bọn ph3n động trong nước tìm đường vượt biển theo đế quốc tư bản giẫy chết. Bổn Quốc chẳng lỗi lầm gì.Vì thế con “RỆP” Lương thanh Nghị có “sũa” cũng vô ích,nếu cần sang đây,bổn Quốc sẽ cho xem “Công Hàm Phạm văn Đòng ký năm 1958 !” Trời hỡi !! còn gì đâu anh ơi !!

 25. TIN NÓNG:

  Ngày X tháng X năm X

  Đại diện Bộ Ngoại Giao Việt Nam rắn rỏi lên tiếng: „Bô Ngoái Giàu VN đã gởi công hàm tới Đai Sứ Quan Trung Quốc ở Há Nồi – nay nằm trên lãnh thổ không thể tranh cải của TQ: Đề nghị Trung Quốc trả lại toàn bộ nước Việt Nam và bồi thường thỏa đáng ! Cũng như không được phép tái phạm !

  Kính thư

  Bộ Ngoại Giao đang Công Sàn Vẹt Nam.

 26. Dân Nghèo said

  Quí anh chị cần bình tĩnh, đừng để thế lực phản động lợi dụng:

  (1) Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã khẳng định: Quân đội không giải quyết vấn đề tàu cá Việt Nam bị Trung Quốc bắn hay Bắt. Nên việc Ngư Dân VN bị bắn chúng ta không cần quan tâm.

  (2) Quân Đội Nhân Dântuyệt đối trung thành với Đảng. Khi nào Đảng bị bắn thì hãy quan tâm, đừng lo cho dân vì dân số VN có tới 90 triệu, chết một ít không sao trong khi Đảng viên CSVN chỉ có 3 triệu nhà tỉ phú nên sinh mạng rất quan trọng vì Đảng đang nắm nguồn kinh tế của Dân .

  (3) Đã có Đảng và nhà nước Lo. An tâm mà ngủ, đừng để bị lợi dụng, hãy tin vào Đảng và nhà nước.

 27. Dân mất Nác said

  Khổ thân tôi, bao ngày nay chỉ biết đọc, chẳng biết còm!

 28. montaukmosquito said

  1- Bắn vào TQ chiếm đảo cũng phải chờ lệnh, bộ chính chị không cho bắn thì cứ việc hy sinh đi nhá .

  2- Theo bác Đào Tiến Thi, chúng ta phải cám ơn những người có lương tri ở lề Đảng, vì nếu không có họ, sẽ thiệt hại 10 lần hơn, không chỉ có thế này .

  Mọi người an tâm chưa, giải tán đi . Ở đây chỉ có dân khổ thôi .

  Nhớ, đừng vội bỏ Đảng, và đọc kinh lạy Bác Hồ 3 lần trước khi đi ngủ .

  • Trần giả Tiên said

   Đúng đó bạn, bộ chính trị KHÔNG cho đồng chí bắn đòng chí đâu, vì “bên nay biên giới là nhà, bên kia bên giới cũng là anh em” vã lại “bác HÙ chính là bác MAO”, cho nên lính mình phải hy sinh làm bia cho đồng chí TQ tập bắn như ở đảo GẠC MA năm 1988, để chống lại đế quốc Tư bản giầy hoài đ.. chết.

   Đây không phải là Hải Chiến như lũ phản động tuyên truyền làm sức mẽ tình “núi liền núi, sông liên sông”, lại thêm bộ trưởngTượng đái Phành quang Thun nói DÂN ta phải “đời đời nhớ TQ” mừ.
   Nhớ nhá, đây là lính cụ HÙ tự nguyện làm BIA cho anh em Trung Quốc tập bắn để chứng tỏ tình “hỉu” nghị 4 tốt làm, vàng 16 phân nhá.

 29. Nguoivodanh57 said

  Thât la may tau bi băn chi chay noc không bi chim va chêt ngươi mât tich.thât la sui cho chung ta “hai đông chi anh em”.

 30. […] bắn tàu cá Việt Nam là hợp pháp (RFA)-Ngư dân VN nên tránh vào vùng biển TQ’-Đưa tin giặc Tàu leo thang tội ác cũng phải được lệnh? (blog Võ Văn […]

 31. Tantruonghung said

  Đưa tin vụ này giống việc đưa tin vụ nổ pháo hoa tại Sân vận động Mỹ Đình quá! Có một trang mạng đưa tin và bao nhiêu người chứng kiến, quay video, chụp ảnh… Thế mà phải rút bài, chờ họp, thống nhất của các cấp sau buổi trưa các báo mới đồng loạt đưa tin.

  Vụ này tàu đánh cá QNg 96382 chạy về tới cảng chứ nếu bị chìm thì không biết bao giờ mới đưa tin, có khi tin cũng “chìm” luôn

 32. Cu teo said

  khôn nhà dại chợ.

 33. năc danh said

  Các Bác ơi! “Quân đội nhân dân VN phải tuyệt đối trung thành với đcs VN.Nên chỉ khi nào đảng lâm nguy thì QĐND mới ra tay,còn dân thì từ từ chờ lệnh.Các Bác không nghiên cứu hiến pháp ta gì cả.

 34. Dân Việt said

  Đề nghị các vị lãnh đạo ” đỉnh cao trí tụê” phối hợp với lực lượng còn “đảng còn mình ” ra biển Đông trấn áp bọn phản động xâm lược Tàu như cách đang làm với người dân VN chống Tàu , bảo đảm tụi Tàu sẽ chạy có cờ ngay .

  • năc danh said

   Không được đâu ! dù thế nào cũng phải “nhớ ơn” anh em đồng chí xhcn với ta có công giúp đảng ta chống Mỹ và tránh được bọn “xét lại” Nga sô chứ nếu không thì ta đâu còn xhcn ngày nay.

 35. nguyen van Duc said

  chính quyền cộng sản VN là một chính quyền tham nhũng, thối nát. hèn hạ với giặc. những sự việc bắt giam, nói xấu người biểu tình chống giặc trên càng khẳng định họ đã muốn lệ thuộc vào Tàu cộng.

  • Dân mất Nác said

   Không biết đến bao giờ 3 triệu đảng viên ĐCSVN mới sáng mắt ra để hiểu được đảng chỉ là một nhúm những kẻ đang nắm quyền hành trong tay, toàn là những kẻ mê ngủ!

   • Trần giả Tiên said

    KHÔNG được đâu bạn, chúng mà sáng mắt ra thì lấy c… mà ăn à.
    Toàn 1 lũ dốt chỉ biết ẳng theo lệnh chủ, để được cục c. để sống mừ.

 36. chipheo@ said

  Các bác thắc mắc mà làm gì.Chả là các bác nhà ta đã dỏng dạc tuyên bố: Ta là dòng dõi “trâm anh,thế phiệt” con nhà họ “ĐỘC” rồi còn gì.Đã là “ĐỘC” thì cái gì chẳng phải “CHỜ LÊNH”.Xem chừng tới đây các bác muốn Ngủ với bà xã” cũng phải chờ lệnh đấy.Hãy chuận bị tinh thần đi các bác ạ(!)

 37. ghetbonphandong said

  Ơ sao kỳ quá ta, tịnh không thấy còm nào của đám vẹt HongKong chuyên leo lẻo nói láo nói lếu nhỉ, hay tại anh Ba không cho hiển thị giả sử đúng thì cũng không nên anh Ba nhỉ cũng phải cho vài cái tiêu biểu lên để nhân dân còn chỉ bảo cho chúng biết cách lao động trí óc và hưởng lương từ tiền thuế của dân thì phải sao cho tương sứng.

 38. […] Đưa tin giặc Tàu leo thang tội ác cũng phải được lệnh? […]

 39. Mongun said

  Tình hình này, ngày nhân dân VN tính sổ với lũ bán nước chắc không còn lâu nữa đâu các bác ạ. Chúng nó tơ tráo quá rồi.

 40. […] Đưa tin giặc Tàu leo thang tội ác cũng phải được lệnh? […]

 41. BBB said

  Dư luận viên không biết gỏ chi đây?

 42. VV said

  Đưa tin là đưa hàng loạt, không thì lặng cũng cùng lúc. Hay thật, đúng là có sự nhất trí cao

 43. T.T. said

  ĐIỂM LẠI LỊCH TRÌNH ĐƯA TIN VỤ TÀU HẢI QUÂN TQ BẮN CHÁY TÀU CÁ VN NGÀY 13.3.2013 TRÊN BÁO TQ VÀ BÁO VN:

  Ngày 14.3 (ngay sau ngày xảy ra vụ việc)
  Trang mạng quân sự số 1 của TQ (Tây lục) đưa tin:
  TÀU HẢI GIÁM TQ 262 ĐUỔI TÀU CÁ VN QNg96417TS Ở HOÀNG SA NGÀY 13.3.2013
  http://shizheng.xilu.com/20130314/news_916_334372.html

  Ngày 20.3
  Trang mạng quân sự số 1 của TQ (Tây lục) đưa tin:
  Tàu hải quân TQ 1239 dùng thủy pháo đuổi tàu cá VN QNg 96679 ngày 13.3.2013
  http://junshi.xilu.com/20130320/news_339_336459.html

  Ngày 24.3
  “9h17 phút sáng 24-3, Báo Tiền Phong onlines đưa tin (kèm ảnh) vụ việc hết sức nghiêm trọng trên. Vài giờ sau, bỗng bản tin onlines biến mất, không một lời giải thích(!)” (VVT).

  Ngày 25.3
  Trang mạng Chiến lược của Tàu đưa hình ảnh tàu VN bị bắn cháy (kèm theo hơn 20 ảnh hết sức chi tiết):
  Ngày 20.3.2013, tàu cá VN QNg96382 đánh bắt cá gần đảo Linh Côn Hoàng Sa chuẩn bị quay về cảng (tàu này bị các tàu hải giám 262, 263 của TQ đuổi ở gần Hòn Tháp ngày 13.3), đã bị tàu hải quân TQ 768 phát hiện và truy đuổi ra xa, sau khi truy kích 30 phút tàu TQ bắn cảnh cáo, tàu VN trúng đạn bốc cháy.
  http://mil.chinaiiss.com/html/20133/25/a5c9d6.html

  Tối 25-3
  “ít phút sau khi VTV1 đưa tin Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN lên tiếng về sự việc trên (nội dung như Tiền Phong đã loan tin), hàng loạt tờ báo nhất loạt đưa lại trên onlines và sáng 26-3 – lục tục trên các báo in. Ngay tối 25-3, Tiền Phong onlines post trở lại bản tin đã đưa” (VVT).

  • T.T. said

   Xin được đưa lại sau khi đã chỉnh một vài chỗ sai: (BTV bỏ còm cũ giùm nhé)
   ĐIỂM LẠI LỊCH TRÌNH ĐƯA TIN VỤ TÀU HẢI QUÂN TQ BẮN CHÁY TÀU CÁ VN NGÀY 20.3.2013 TRÊN BÁO TQ VÀ BÁO VN:

   Ngày 14.3
   Trang mạng quân sự số 1 của TQ (Tây lục) đưa tin:
   TÀU HẢI GIÁM TQ 262 ĐUỔI TÀU CÁ VN QNg96417TS Ở HOÀNG SA NGÀY 13.3.2013
   http://shizheng.xilu.com/20130314/news_916_334372.html

   Ngày 20.3 (ngay ngày xảy ra vụ việc)
   Trang mạng quân sự số 1 của TQ (Tây lục) đưa tin:
   Tàu hải quân TQ 1239 dùng thủy pháo đuổi tàu cá VN QNg 96679 ngày 13.3.2013
   http://junshi.xilu.com/20130320/news_339_336459.html

   Ngày 24.3
   “9h17 phút sáng 24-3, Báo Tiền Phong onlines đưa tin (kèm ảnh) vụ việc hết sức nghiêm trọng trên. Vài giờ sau, bỗng bản tin onlines biến mất, không một lời giải thích(!)” (VVT).

   Ngày 25.3
   Trang mạng Chiến lược của Tàu đưa hình ảnh tàu VN bị bắn cháy (kèm theo hơn 20 ảnh hết sức chi tiết):
   Ngày 20.3.2013, tàu cá VN QNg96382 đánh bắt cá gần đảo Linh Côn Hoàng Sa chuẩn bị quay về cảng (tàu này bị các tàu hải giám 262, 263 của TQ đuổi ở gần Hòn Tháp ngày 13.3), đã bị tàu hải quân TQ 768 phát hiện và truy đuổi ra xa, sau khi truy kích 30 phút tàu TQ bắn cảnh cáo, tàu VN trúng đạn bốc cháy.
   http://mil.chinaiiss.com/html/20133/25/a5c9d6.html

   Tối 25-3
   “ít phút sau khi VTV1 đưa tin Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN lên tiếng về sự việc trên (nội dung như Tiền Phong đã loan tin), hàng loạt tờ báo nhất loạt đưa lại trên onlines và sáng 26-3 – lục tục trên các báo in. Ngay tối 25-3, Tiền Phong onlines post trở lại bản tin đã đưa” (VVT).

 44. tucanada said

  Chuyện gì đang xảy ra ở cái bộ chính trị và cái ban tuyên giáo của Đảng vậy?
  Các quan ngu ngốc đến nỗi không biết phải làm gì khi người dân của mình bị tấn công một cách hèn hạ ngay trên lãnh thổ của mình ư? Tại sao phải đợi đến ba ngày sau khi bọn ăn cướp giở trò man rợ mới cho phép báo chí trong nước chính thức đăng tin?
  Hay các quan phải đợi lệnh của Trung Nam Hải cho phép mới được ẳng như một còm sĩ đã nói?
  Con bà nó, bức xúc quá.
  Người ta ngu một câu, một chữ cũng đã khổ rồi, đàng này các quan ngu cả tờ như thế này thì bỏ mẹ dân ta rồi!

  • Đinh Thế Huynh - chuyên gia ngu dân said

   Cầm đầu bởi lão lú ươn hèn thì nó phải vậy thôi

   • Dân mất Nác said

    Ấý ấy, có đứa gọi đảng là mẹ bảo chết cũng chẳng sai lời kia đấy, sao bác lại nói thế, thằng nào nó có lú nhưng khi lãnh đạo đảng thì cũng phải nói là anh minh sáng suốt cả bác ợ.

  • A.Q said

   Các giáo sĩ M-L-M Trong , Rứa ,Huynh có lẽ đang mừng thầm vì bạn Tàu đang dạy cho bọn dân VN biết phép lễ độ với mẫu quốc ,phải biết thần phục Tàu như họ đang mong muốn ” không được vong ân bôi nghĩa”, ” không được Tây hóa “, ” mô hình KT &CT Tàu là mẫu mực của VN”., v.v… hình như lãnh đạo đảng ngày nay hầu hết không phải “sâu” thì cũng là “Gián” chỉ biết “ăn mày quá khứ ” đúng là Hổ phụ sinh cẩu tử .

 45. Ẩn danh said

  Đinh Thế Huynh và Trần Bình Minh (Minh Móc Cống) là những tên Gobbels của Việt Nam. Huynh và Minh quyết biến nhân dân Việt Nam thành những con lừa bằng mấy trò (1) bưng bít thông tin (2) tuyên truyền nhồi sọ dân chúng (3) bịa đặt, vu khống, làm sai lệch thông tin …

  TQ đánh đuổi ngư dân, bắn cháy cả tàu của ngư dân là việc vô cùng nghiêm trọng, thế mà hai tên Gobbels Huynh và Minh định bịt, ém nhẹm thông tin sao? Rồi đến khi TQ chiếm đảo, thì 2 tên Gobbels này cũng ém nhẹm thông tin, không cho dân chúng biết sao?

  Yêu cầu nhà nước Việt Nam phải cho dân chúng biết rõ chính sách đối ngoại với thằng TQ – đặc biệt là các vấn đề biển đảo cần phải được làm rõ và hành động kiên quyết. Vứt mẹ cái công thức 16 + 4 vào sọt rác đi.

  • Ẩn danh said

   Ông Trọng, sao nhân dân góp ý Hiến pháp của ông thì ông nghiến răng chì chiết là “suy thoái”, còn thằng Tàu 16 + 4 của ông nó bắn cháy cả tàu của thần dân của ông thì ông ngậm miệng như ngậm bồ hòn là sao??? Nhân dân góp ý Hiến pháp tất cả là vì cái đất nước này, và một phần giúp cho cái đảng CSVN của ông nó tồn tại trong lòng dân, nhưng ông lại mắng mỏ, chì chiết không ra gì. Thế là sao, ông Trọng?

   Như thế có phải là ác với dân, nhưng hèn với giặc không? Các ông định hành động thế nào với cái thằng bạn vàng Tàu bẩn 16 + 4 của các ông đây?

   • Hùng said

    Khổ wá ! Sao bác lại hỏi Trọng tui 1 câu hỏi nghịch nhĩ zdậy trời, Trọng tui trả lời duy nhất một lần này thôi nha : “Nó là cha đẻ ra tui và một bầy em tui – dù gì cũng là cha, lảm sao tui bất hiếu được” , Vậy nha đừng hỏi nừa nha !

   • Buồn said

    Nỏ biết ngư dân VN có suy thoái không, mà sao càng ngày càng điêu đứng như rứa hè? Chừ ăn miếng cá nuốt cũng không trôi, thương cho ngư dân miềng…

   • Lú nặng said

    Trọng lú nó la vua của đcs thôi, dân thường không thẻ là thần dân của nó được. Do vậy nó không quan tâm đâu

  • Thanh Gia said

   Thực ra tay Trần Bình Minh không xấu như thế đâu anh khách nhưng anh này tham suất ủy viên trung ương nên đành phải theo thôi. Trần Bình Minh nhỉ?

 46. Bạn Đọc said

  Tổng Biên tập Tiền Phong thử không bóc tin xem sao. Chúng nó có giỏi thì cách chức, sẽ bẽ mặt với nhân dân.
  Hèn!

 47. Oan hồn liệt sĩ Gạc Ma said

  Hôm nay chúng nó bắn tàu cá, thấy Hà Nội ươn hèn, mấy bữa nữa nó xơi luôn đảo Trường Sa Lớn. Cứ chống mắt mà xem.

  • Xóa § 4 HP said

   Đảng “ta” cũng dự tính hết cả rồi các bác à.

   Họ đang gấp rút bắt “QĐ phải trung thành với đảng” – đề phòng ngày đó nhân dân nổi dậy.

 48. 108 anh hùng lương sơn bạc said

  Đối với dân oan Dương Nội, Văn Giang, Tiên Lãng thì điều động cả quân đội nào công an, nào dân phòng, nào bộ thủy lục quân rất uy nguy để hiếp dân, còn đối với Trung Cộng thì đợi lệnh …thật nghịch cười cho Lãnh đạo VN.

  • Trần giả Tiên said

   Trận đánh ở Tiên lãng là trận đánh đẹp, quân ta gồm côn an, chó nghiêp vụ, bộ đội cu HÙ, hải lục có hết, đã đuổi được quân địch gồm 4-7 người, từ đàn ông đến đàn bà chen lẫn với đám con nít dưới 16.
   Cuối cùng quân ta bị thương vài mạng nhưng KHÔNG bắt được địch, cho nên phải viết thành sách đại tá hửu Ca ca, đề nghị vậy.

 49. Hoàng Anh said

  Các bác cứ để ý,cứ cái hôm nào mà 2 ông TBT [21/03/2013] hay lãnh đạo cao cấp gì đó điện đàm,trao đổi kinh nghiệm…thì khẳng định,chưa đầy 1 tuần sau là Trung Quốc nó sai tầu hải giám ra bắt,hay quậy ngư dân mình,như một đòn nắn gân để xem phía mình phản ứng như thế nào.Chứng tỏ,nó cũng chẳng coi ông TBT Trọng,hay mấy ông lãnh đạo mình ra cái gì cả…

  • Dân Ngu Cu Đen said

   Tổng Trọng hả? Đến sư phụ Tổng Trọng là Nguyễn Văn Linh, Pham Văn Đồng… mà Trung Nam Hải còn chẳng thèm tiếp ở Bắc Kinh, mà dấm dúi ở Thành Đô. Trọng là cái thá gì?
   Kiếp ôm chân giặc giữ ngai vàng là vậy.

 50. quần chúng said

  Lần sau, nếu có sự việc tương tự mà các báo lề phải chưa có lệnh của anh Huynh cho đăng chi tiết thì cũng nên đăng một thông báo có nội dung: Hôm nay có một tin quan trọng liên quan đến … nhưng chúng tôi chưa được mở mồm. Xin lỗi nhân dân VN!
  Nhục quá!

 51. Mưu ma phải trị bằng chước quỹ said

  Chèn ơi, mọi người không biết BCT người ta phải suy nghĩ xâu sắc như thế nào mới có được sách lươc hiện nay, đó là rút từ cẩm nang của thi sĩ chuyên trách hàng đầu (đầu hàng) của Đ:
  “Bên đây biên giới là nhà
  Bên kia biên giới cũng la quê hương”
  Nay mai mình với nước bạn đại háng thành anh em một nước, mình được trở thành dân của một nước lớn, khỏi lo chuyện ngư dân bị tấn công khi ngư dân VN trở thành Trung Cuốc.
  Đó là tầm nhìn xa chớ bộ!

 52. Người Quan sát said

  Sáng 21-3-2013, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. . . .
  “Tiền phong lộ tin rồi, các cậu cho đăng đi vậy, gọi Lê Xuân Sơn lên đây. . .”

 53. […] Đưa tin giặc Tàu leo thang tội ác cũng phải được lệnh? 26/03/2013 […]

 54. Táo Duyên said

  Tui đề nghị bác nào nếu có điều kiện tiếp cận nguồn tin, thì tra cứu lý lịch “cửu tộc” của bè lũ 14 tên xem chúng có phải người Việt Nam mình không? Nếu không phải, thì phải nhanh chóng có cách xử lý chúng bằng mọi cách để ngăn họa mất nước!

 55. Võ Quốc Tung Hoành said

  Báo chí:
  Nếu Ng Tấn Dũng mà làm TT từ những năm 1982, th2i có lẽ không thề có vụ án “xưởng nước hao Thanh Hương – Nguyễn Văn Mười Hai” và các vụ án, 51,8 tấn bộ ngọt Thiên Hương, vụ Đường Sơn Quán .. . và có lẽ cái chế độ dog chết này nó vào thiên cổ rồi !

 56. Táo Duyên said

  Các Tổng biên tập cần nhớ, ăn cơm của dân mà theo lệnh của giặc rồi sẽ có một ngày dân sẽ đòi lại cơm bằng máu! Liệu hồn…

 57. NCH said

  Hôm nay báo TP có đưa tin: Bị bắn cháy nhưng vẫn bảo vệ cờ tổ quốc.
  1-Chợt nhớ đến chuyện em bé Triều tiên bị vùi trong bùn vì lũ lụt nhưng vẫn dơ cao hình lãnh tụ ra khỏi vũng bùn…(một chiêu tuyên truyền cũ mèm)
  2- Không biết “quân ta” nghĩ gì khi khi địch đuổi dân ta trong lãnh hải của ta?.Khuyến khích ngư dân xác định chủ quyền bằng cách tiếp tục đánh bắt…bị bắn cháy tàu thì…kệ mẹ mày????.

 58. Thái Thú 3D said

  Đất nước ta bắt đầu từ đâu? Ơn trời ! nhờ từ ngày có đảng nên đất nước ta được mở rộng từ Mũi Cà Mau đến địa đầu Hắc Long Giang (Tiếp giáp Russia). Đất nước ta rộng vô cùng!!! hehehehe. Do vậy không có chuyện bắn nhau để giành lãnh thổ mà chỉ là chuyện anh em trong nhà cãi nhau thôi. Tàu khựa sẽ lấy Trường Sa trong tương lai gần nếu cái đảng này vẫn còn tồn tại trên đất nước hình chữ S này.

 59. Chọng Nú said

  “Tình hình biển Đông không có gì mới!”. Nào làm nốt ly mao đài! Khà!

 60. hèn với giặc, đểu ác với dân ! said

  xin thưa thêm rằng :
  – QĐ của Đ đã khảng định : không can thiệp vào các vụ tranh chấp dân sự. Tầu hải giám ( đích thực là tầu chiến trá hình) là tầu dân sự, vì vậy, nếu hải giám má “bành trướng’ ngay trong vùng biển chủ quyền của VN, hải quân của Đ cũng sẽ không can thiệp…phức tạp tình hình, nguy cơ rởi vào …kế ly gián của bọn phản động trong và ngoài nước, phá vỡ quan hệ khăng khít “tay bóp dái” đã được thống nhất ở cấp không thể cao hơn của lở đở 2 Đ, nhờ nhở (NN).
  – bây giở tihi là tầu chiến, nganh nhiên “tuần tra” đạp nước dọc ngang trong vùng biển VN, các bác đừng có làm inh ỏi lên, tầu hải quân của Đ cũng đang đi “tuần tra chung” để “thắt cổ” thêm chặt quan hệ …chỉ có điểu, là VN giở này rất chi là “hại điện”, toàn loại tầu “tàng hình” và “ngầm”…nên làm sao mà trông thấy bằng mắt thưởng! chỉ có các con măt “thần” của Đ mới nhìn ra mà thổi. Tầu chiến “lạ” bắn cháy cái cabin của tầu cá nhép VN, là tại vì các ngư phủ không chịu sơn cờ 6 sao như Đ “cấp cực cao” đã phổ biến trên VTV…vậy thui…ì xéo quá…coi chừng “suy thoái…”, để yên cho cụ Tồng lú vừa chữa bịnh đột quỵ vì lao tâm khổ tứ “nhóm lò tôn” và toàn tâm ý vào tìm cách giải bài toán biện chứng với đ/c X…
  hoan hô quân đội của Đ, thởi @, tất cả dều “tàng hình- ngầm” tuân theo lởi bác Hổ “bác Hồ ta đó, cũng là bác Mao”…!!!

 61. […] Theo Ba Sàm […]

 62. KTS Trần Thanh Vân said

  “700 tờ báo chỉ có một Tổng biên tập”?.
  Điều đó chứng tỏ 700 tờ báo không tồi. Phóng viên không tồi. Chỉ riêng lão “Tổng biên tập” ngồi ở Ba Đình là tồi thôi. Không phải chỉ tồi, là Việt gian bán nước .
  Điều đó cũng có nghĩa là sẽ đến lúc nào đó, đến một ngày đẹp trời nào đó, bọn “Tổng biên tập” sẽ bị vặn cổ. Không xa nữa đâu

  • Toi tiền dân nộp thuế phí để nuôi báo cô lũ tuyên truyền riêng cho đảng, sợ giặc tàu hơn sợ cụ tổ nhà nó. ĐMĐg said

   Nói thật với KTS Vân là em muốn “cẩu đầu trảm” ngay cái thằng tổng tổng biên tập, chứ chờ lâu quá đến lúc cả nhà em, con cháu em tuyệt diệt mất.
   Tốt nhất là cuối năm nay, giải tán độc tài đi

 63. Dân Lý Sơn said

  Đ… mẹ BTG (Ban Tuyên giáo – Ban Theo giặc)

  • Xóa § 4 HP said

   Từ trên xuống dưới, từ Bộ Chính trị ĐCSVN, đến Ban Tuyên Giáo, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ TTTT…cho đến báo chí, đài truyền hình…đều phải đợi LỆNH của Trung Nam Hải ở Bắc Kinh !!!
   Sinh -Tử – LỆNH.

  • Toi tiền dân nộp thuế phí để nuôi báo cô lũ tuyên truyền riêng cho đảng, sợ giặc tàu hơn sợ cụ tổ nhà nó. ĐMĐg said

   Ban Tuyên Giáo=Bọn Theo Giặc=Bọn Thờ Giặc=Bốn Tê Giốt(bộ 4 T)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: