BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

TRỢ GIÚP TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM KHÔNG THẾ COI LÀ CÓ TỘI

Posted by adminbasam trên 21/03/2013

Nguyễn Thanh Giang

Sáng 19 tháng 3 năm 2013 chuông điện thoại reo. Một giọng phụ nữ thanh nhẹ:

       – Cháu là Y. ở Bộ Công an. Sáng nay bác có nhà không? Có các anh ấy muốn đến thăm và hỏi bác mấy chuyện.

Hơn nửa giờ sau tôi phải tiếp ba cán bộ của Bộ Công an, trong đó có người phụ nữ vừa gọi điện. Họ không gay gắt lắm. Có người khá giỏi tiếng Anh (Ít nhất là hơn tôi).

Tôi “được” thẩm vấn xoay quanh bốn vấn đề:

Vấn đề thứ nhất

      – Bác có ký tên vào bản Kiến nghị Sửa đổi Hiến pháp của 72 vị này không?

      – Có

      – Bác đồng ý với những gì đã viết trong Bản Kiến nghị chứ?

      – Tôi đồng ý về cơ bản

      – Thế còn những gì bác chưa thật nhất trí?

      – Tôi không nhớ lắm

      – Xin đọc lại để bác nghe nhé …..

      – Thế thì tôi đồng ý hoàn toàn

Vấn đề thứ hai

      – Họ đưa ra các bài mới viết của tôi, rút từ mạng, in trên giấy đẹp và yêu cầu tôi ký xác nhận: “Sửa đổi Hiến pháp thế nào? Vì sao phải bỏ Điều 4?”, “Sửa đổi hiến pháp Việt Nam phải bắt đầu với việc bỏ Điều 4”, “Ông Nguyễn Phú Trọng rất hàm hồ”, “Thành lập “Quỹ Hỗ trợ Dân chủ Việt Nam””.

      – Tôi ký ngay.  

Vấn đề thứ ba

      – Từ ngày Góp ý Dự thảo Hiến pháp bác đã trả lời phỏng vấn các đài RFI, RFA, BBC, hãng AFP, chương trình phát thanh Từ Cánh Đồng Mây …..?

      – Tôi chỉ khẳng định được rằng đã trả lời năm cơ quan thông tấn vừa kể đầu tiên, các tên kể sau tôi không khẳng định được; hoặc vì không biết, hoặc vì không nhớ.

      – Bác tuổi cao nên có thể không nhớ nhưng nói không biết thì nghe hơi lạ!

      – Nhiều lúc họ gọi điện thoại đến hỏi ào ào, tôi phải trả lời ào ào. Khi mệt quá tôi đành tự động cắt. Nói thật, những cuộc phỏng vấn cưỡng bức như vậy làm tôi rất khổ. Không trả lời thì bất lịch sự. Trả lời thì đầu óc rất căng thẳng, mệt mỏi. Không thể nói chung chung, nhạt nhéo nhưng nhỡ lời thì dễ bị quy tội mà không cãi lại được.

Vấn đề thứ tư

      – Bác có đọc ba bài viết của Nguyễn Phương Anh trong đó có nói đến bác?

      – Cách đây hơn tuần nhà văn Trần Khải Thanh Thủy báo cho tôi về các bài viết đó. Tôi bảo Thủy đọc cho tôi nghe. Đọc xong cô ấy bảo cô ấy sẽ viết bài phản bác những chi tiết bịa đặt. Tôi đề nghị, đừng đôi co làm gì. Những người đọc có tri thức người ta hiểu đấy mà. Hãy tin ở công chúng.

Sau đó vài ngày ai đó lại email các bài đó cho tôi. Không biết hai hay ba bài, nhưng tôi đã delate, không đọc.

      – Nhưng bác trả lời thế nào khi NPA nói bác là Việt Tân gạo cội đã từng giới thiệu TKTT vào Việt Tân và đã cắt cử một số ra nước ngoài dự các lớp tập huấn do Việt Tân tổ chức?

      – Ai cũng biết tôi thân Nguyễn Gia Kiểng và từng phối hợp chặt chẽ với Tập hợp Dân chủ Đa nguyên để khai sinh và duy trì tờ bán nguyệt san Tổ Quốc đã được gần bẩy năm. Tôi tin công an biết đã là Việt Tân gạo cội thì không thể chơi thân đến mức “tặng” THDCĐN cả một tờ tập san đang có uy tín nhất nhì ở trong nước.

Tôi đóan định được thế lực nào đã kích động và xúi bẩy Nguyễn Phương Anh nói và viết như vậy.

      – Nhưng có bằng chứng rằng bác cũng quan hệ thân thiết với Việt Tân?

      – Các bạn có thấy tôi thân với cả chính “công an Việt cộng” không?

(Các bạn có biết tôi tin rằng sau này, và có thể rất gần đây thôi, nếu có ai muốn tìm hiểu để viết về tôi thì ai sẽ là người cung cấp tư liệu chính xác và đánh giá đúng đắn về tôi hơn cả không? …… Chính là các anh các chị. Song, điều tôi tin là phải đến lúc ấy cơ. Bây giờ mà nói thật về tôi thì không những mất lon mất gạch mà có thể mất cả cơm con)

Tôi thân với Việt Tân trước khi quen biết THDCĐN. Cách đây gần hai chục năm, chủ tịch đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm từng đi phiên dịch cho tôi trong mấy buổi tại văn phòng đại biểu quốc hội Ed Royce ở California. Năm 1996 khi được tin tôi đang cộng tác nghiên cứu về Cổ từ ở trường đại học UCLA, Ed Royce viết thư mời và đón tôi.

Sau mấy ngày làm việc đó tôi đã đến viếng mộ thân sinh Đỗ Hoàng Điềm.

      – Bác quan hệ phóng túng quá và hơi mất cảnh giác?

      – Sao mà phải cảnh giác tới mức cự tuyệt vô điều kiện với người này người kia. Tôi đã từng nói với một số quan chức an ninh tương đối bự rằng tôi tiếp các anh cũng như tiếp CIA. Không dễ biến tôi thành tay sai cho bất cứ thế lực nào. Điều này thì hẳn các anh đã tự chiêm nghiệm được. Có chăng, đối tượng tiếp súc bị tôi cảm hóa bằng chính sự thuyết phục của tôi.

Vấn đề thứ năm 

       – Bác tung bài “Thành lập “Quỹ Hỗ trợ Dân chủ Việt Nam”” lên mạng để kêu gọi đóng góp ý kiến cho chủ trương thành lập, kêu gọi đóng góp cho Quỹ, kêu gọi tham gia làm thành viên của Quỹ…

      – Vâng

      – Bác có thấy như vậy là phạm pháp không?

      – Không! Tôi thành lập Quỹ để trợ giúp các tù nhân lương tâm đang bị tù tội nên bản thân và gia đình bị khốn đốn. Vậy là nhân đạo. Trợ giúp các hoạt động cải thiện môi trường dân chủ tức là giúp nhà nước xây dựng một đất nước giầu mạnh, dân chủ, văn minh.

      – Ai cho bác làm, đấy là việc của Nhà nước.

      – Nhà nước làm không xuể thì “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”. Các anh các chị thấy đấy, nhà nước “nuôi” mà các anh các chị đã được đầy đủ đâu. Nông dân và công nhân thì quá khổ. Bệnh nhân vào bệnh viện thì tàn tệ hơn đi tù ở các nước tư bản ….

       Vả lại, nếu tôi huy động được nhiều ngoại tệ rót vào trong nước thì phải xem là tôi có công chứ.

      – Bác xin cho người ta nhưng bác có nắm vững người ta dùng tiền ấy làm việc xấu hay tốt thế nào đâu?

      – Tôi đẻ đứa con ra. Nếu nó trở thành bác học, thành anh hùng thì tôi thơm lây. Nếu nó cướp của, giết người thì cũng không ai nỡ trừng phạt tôi.

Như tôi đã nói, người xin và người cho đều không có tội. Người cho nên được biểu dương; người nhận, kể cả xin đều đáng thương cảm. Huống chi tôi chỉ đi xin hộ.

      – Nhưng bác động viên đông đảo đua nhau “làm dân chủ” để được tài trợ

      – Ai dấn thân “làm dân chủ” chỉ vì tiền thì họ có chết cũng đáng thôi

      – Bác già rồi, con cháu, nhà cửa thế này là đề huề lắm rồi, nhiều quan chức mơ không được. Bác nên tĩnh dưỡng, đừng ôm rơm nặng bụng, có khi mang vạ vào thân. Mà bác từng thấy đấy, bác xin tiền, nhận tiền cho người này, người khác nhưng được mấy người mang ơn, thậm chí họ còn phỉ báng bác, tố cáo bác.

      – Người chỉ úp mặt vào cái máng hạnh phúc gia đình thì không hơn con lợn. Tôi đã từng làm phúc mà phải tội, đã từng bị các “đồng chí” vu oan đến nối tưởng như rồi đây chết không nhắm mắt được, nhưng tôi biết ở đâu cũng có người tốt, kẻ xấu. Những người cộng sản xưa kia cũng đã từng đấu đá nhau quyết liệt, thậm chí bán nhau cho thực dân Pháp. Nhưng rồi họ vẫn làm được Cách mạng Tháng Tám đấy thôi. Hãy tin vào quảng đại, tin vào lịch sử. 

*

Vào cuộc họ dự kiến nhiều buổi nhưng hết buổi sáng họ đã đưa tôi ký biên bản.

 Không biết rồi sẽ như thế nào?

Hà Nội 20 tháng 3 năm 2013

Nguyến Thanh Giang, Số nhà 6 Tập thể Địa Vật lý Máy bay, Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội , Mobi: 0984 724 165

76 bình luận trước “TRỢ GIÚP TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM KHÔNG THẾ COI LÀ CÓ TỘI”

 1. Phạm Lâm said

  Ông Nguyễn Thanh Giang thật sắc sảo.

  Đọc bài này mới biết phòng trào dân chủ ở VN cũng rất mạnh mẽ.

 2. Nguyễn Xuân Hướng said

  Thời lên ngôi của trần ích tắc và lê chiêu thống phải không các anh chị an ninh và công an?
  ” Người chỉ úp mặt vào cái máng hạnh phúc gia đình thì không hơn con lợn”. Bác Giang nói quá chuẩn, các anh chị hày nghĩ lại xem bản thân mình đang phục vụ ai và hãy có sự chọn lựa cho tương lai: cho họ hay cho lợi ích Dân tộc tức là lợi ích con cháu chúng ta?

 3. Nguyễn Xuân Hướng said

  Đối với sự lãnh đạo “sáng suốt và tài tình” của đảng csvn thì trợ giúp người yêu nước và yêu nước là có tội làm mất miếng ăn béo bở của họ đối với trung cộng

 4. Nguyễn Ích Tráng said

  Ngạn ngữ Nga có câu: “gặp con chó thì sợ trước mặt, gặp con ngựa thì phải sợ sau lưng, gặp người có chử thì sợ tứ phía”. Cám ơn bác Giang về sự sắc são của nội dung trả lời trước những câu hỏi hách dịch của cán bộ công an chỉ biết “còn đảng, còn mình”chứ không hề biết sợ “ông chủ”của đảng là nhân dân chút nào cả. Nguy!

 5. khách said

  Trả lời cho An ninh là Việt tân tốt hơn Việt cộng.
  Đảng CS Việt nam nay là một tổ chức khủng bố Đồng bào mình hết sức tàn bạo có rất nhiều dẩn chứng trên ….

 6. […] TRỢ GIÚP TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM KHÔNG THẾ COI LÀ CÓ TỘI […]

 7. vanthanh said

  Anh Thanh Giang yêu quý ở đ âu có đấu tranh cho nhân quyền dân chủ là có anh.Hoan hô ngưỡng mộ Nguyễn Thanh Giang

 8. […] http://anhbasam04.wordpress.com/2013/03/21/tro-giup-tu-nhan-luong-tam-khong-the-coi-la-co-toi/ […]

 9. Quốc said

  Nhiều tên mang học vị học hàm đầy đủ mà còn thua con lợn nữa bác Giang ơi! Con lợn còn cố ăn để có thịt nuôi con người. Mà “người” trong những kẻ ấy đi vắng, chỉ còn phần “con”!

  • HENRY PHAM said

   Chế độ Hitler nuôi và đào tạo con vô thưà nhân thành những con vật hai chân đi giết nguời . Ngay khi Hitler đã tự tử chết trong hầm chỉ huy rồi những con vậtngây thơ còn chảy mũi đó vẫn còn đi tìm bắt nguời Do Thái và bắn phá
   quân đồng minh.
   Nay tại Việt nam, chế độ đang tê liệt vì đấu đá nhau nhưng vẩn còn đũ thủ đoạn bấm nút trong bóng tối cho bộ phận công cụ robot công an đi đàn áp ,chém giết nhân dân bên ngoài.
   Hàng ngũ trí thức VN đủ thông minh để đặt nguợc program (bằng cách giãi thích) cho những con robot quay đầu đi nguợc về phiá chúng…

   • Ẩn danh said

    Tạp chí Học tập cộng sản: “robot công an đi đàn áp ,chém giết nhân dân bên ngoài.”
    “Hai tay cầm khẩu súng dài
    Ngắm đi ngắm lại bắn ai bây chừ”!

   • Nong thi Trung said

    Tại Việt nam, chế độ nuôi và đào tạo con vô thưà nhân thành quan

 10. văn lâm said

  Đảng CSVN đã nêu mục tiêu dân giầu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh thì chả có cớ gì phải dị ứng quá đáng với 2 chữ dân chủ.

  Nhân danh dân chủ hành động cực đoan vi phạm pháp luật như tàng trữ và sử dụng súng ,mìn chống người thi hành công vụ(dù công vụ có còn chưa thỏa đáng như vụ đoàn văn vươn) …thì mang pháp luật ra mà xử là đúng đắn.

  Những hành vi dân chủ hợp hiến,hợp pháp là yếu tố thúc đẩy ,cấu thành một xã hội văn minh thì cần được động viên ủng hộ.

  Những hành vi trà đạp,hạn chế quyền dân chủ chính đáng của người dân là đi ngược mục tiêu của Đảng và Nhà nước VN,cần được phanh phui ,đả phá trên công luận.

 11. Khach said

  “Người chỉ úp mặt vào cái máng … thì không hơn con lợn”.
  Bac Nguyen Thanh Giang da danh mot tieng chuong canh tinh cho chung ta. Cam on bac!

 12. latufa said

  Trời đất! Thôi rồi Đảng của tôi!
  Đỉnh cao trí tuệ nhất trên đời
  Lương tâm thời đại vô cùng hiếm
  Thủ đô nhân phẩm của con người.

  Còn nhớ hôm nào Đảng xuất quân
  Dưới cờ giai cấp của  công nhân
  Theo đường Mác xít Lê nin nít
  Vô sản đi lên cõi  đại đồng.

  Con đường cách mạng thê lương quá!
  Ngập tràn thân xác của nhân dân
  Thiên đường cộng sản đâu nào thấy?
  Chỉ thấy âm u những mộ phần!

  Một sáng kinh hoàng tôi tỉnh giấc
  Quanh mình trăm họ khóc kêu than
  Một con quái vật làm mưa gió
  Đầu người đuôi rắn bụng sài lang.

  Trời đất! Đây là đảng của tôi?
  Một loài súc vật quá tanh hôi!
  Đảng đã hoá thân làm quái thú
  Vồ người ăn đất nuốt tiền tươi.

  Phan Huy MPH

 13. Phải giữ lửa!!! said

  Trời ơi là trời, đang dầu sôi lửa bỏng mà ABS không có mục điểm tin thì tui chết mất thôi. Không được anh Ba ơi!
  Tui đề nghị như thế này, hãy dùng tạm tài khoản trên Facebook điểm tin vậy. Các trang như daobahai2, huynhdehiepthuong, vungoclinhgia,…. thường điểm lại tin tức trên ABS, hãy gánh trách nhiệm phần điểm tin có được không?

  Phải chia lửa thôi….. Không thể để “lửa” tắt được đâu.

  Vô cùng kính trọng bác Giang. Bác Giang không sợ,các còm sỹ không sợ, nhân dân này, dân tộc này không sợ khi chúng ta có lẽ phải.

  Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian ơi.

  • Hoàng Khải said

   Nếu thấy cần, bác Ba Sám cứ chuyển địa chỉ mail; ID cho an ninh. Các còm sỹ không ngại dấn thân vì Tổ quốc đâu bác a!

   BS: Cám ơn bác. Chuyện đó thì không thể có. Tuy nhiên, nếu tin tặc xâm nhập blog thì họ cũng biết, có điều cũng chẳng thể làm gì với vài ba cái phản hồi.

 14. Trần Thi Vân said

  Tại sao đảng thiếu tự tin và sợ hãi thế nhỉ ?? Có hơn 3 trỉêu đảng viên, quân đội, công an trong tay.. 5-6 triêu đoàn viên trong các tổ chức ngoai vi như MTTQ ,Phụ Nử, Thanh Niên,.. Học sinh, 700 báo, 150 đài phát thanh và truyển hình, có tư tường HCM và chủ nghĩa của ” đỉnh cao trí tuệ loài người”… mà vẫn run vẫn phải lai đi bắt, bỏ tù, đánh đạp những người thực thi quyền ngôn luận, những người đó có khi chỉ là những em sinh viên được sinh ra và lớn lên dưới XHCN ??
  Các bạn CAM và đảng viên có bao giờ nghĩ tại sao không ??- xin trả lời giùm các bạn nhé, chính vì đảng không có chính nghĩa và mất sự tin cậy của nhân dân và tầng lớp lãnh đạo thì quá thối nắt.

 15. NT said

  Tôi đề nghị người Việt ở trong và ngoài nước đề cử Ts Nguyen Thanh Giang vào giải thưởng Nobel hòa bình (Nobel Peace Price) cho những bài viết xuất sắc của ông.

 16. AZ said

  Cảm ơn Bác Giang.

 17. […] ← TRỢ GIÚP TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM KHÔNG THẾ COI LÀ CÓ TỘI […]

 18. Nguyễn Nhật Nam said

  Vẫn là bác Thanh Giang-một tâm hồn lớn, một nhân cách lớn. Tôi quý câu nói của bác: “Người chỉ úp mặt vào cái máng hạnh phúc gia đình thì không hơn con lợn”. Đó là câu trả lời tại sao nhiều người gia đình hạnh phúc, êm ấm lại không sợ tù tội để nói và làm những điều, những việc để nhà cầm quyền không thể dung tha. Đó mới thực sự là những con người. Sống biết thương đồng loại,quý cái thiện, ghét cái ác, biết nhục, biết vinh, biết liêm sỉ….CA họ không hiểu đâu đâu.

 19. Chau Nguyen said

  Bác trả lời rất rõ ràng và thật sắc xảo, Bộ CA nên thường xuyên đến ” hỏi thăm” Bác thế này, rồi post các bài “phỏng vấn” lên báo chí, internet để các tằng lớp quân và dân được học hỏi, khai thông tư tưởng.

 20. anhtusg said

  Làm gì có chuyện cộng sản để cho một đồng nào trong nước này đến tay cái gọi là những nhà dân chủ .Chỉ có vào tay mấy thằng cò mồi do cộng sản dựng lên mà thôi .Qúa ấu trĩ nếu nghĩ cộng sản là những thằng mù .BỊP BỢM!!!

 21. Lê Dân .. said

  CỘNG SẢN , nếu viết tắt = CS.
  Cũng có nghĩa là CẢNH SÁT = CS
  Đồng nghĩa là CHÓ SÓI , chó săn = CS

 22. Người dân said

  Rất cảm phục bác Thanh Giang! Bác đã già mà vẫn luôn đau đáu trước tình hình và vận mệnh đất nước. Bác luôn vững bước trên con đường đấu tranh cho dân chủ, tự do và hạnh phúc của nhân dân. Cám ơn bác rất nhiều! Kính mong bác luôn mạnh khỏe để giúp cho dân, cho đất nước được nhiều hơn!

 23. […] TRỢ GIÚP TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM KHÔNG THẾ COI LÀ CÓ TỘI […]

 24. Warsaw said

  “– Bác quan hệ phóng túng …”
  Nói năng bậy bạ quá!

 25. Warsaw said

  Không trả lời thì cũng không có tội

 26. […] TRỢ GIÚP TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM KHÔNG THẾ COI LÀ CÓ TỘI […]

 27. Ước mơ dân chủ công bằng said

  Rất khâm phục Bác, chúc bác luôn khoẻ và vững tin vào con đường tranh đấu của Bác

 28. trung tin said

  Bác Giang ơi! Cháu khâm phục bác. Bác trả lời rất sắc sảo. Vâng con người sẽ không khác gì con vật nếu chỉ bết úp mặt vào cái máng hạnh phúc của mình. Cháu yêu Bác Giang hơn Bác Minh.
  Bác cho cháu xin SDT của Bác nhé. Cháu sẽ liên lạc với Bác vào lúc thuận lợi nhất.
  Cháu ở cách xa Bác rất nhiều nhưng vẫn cảm thấy rất gần gũi.
  Chúc bác luôn khỏe

 29. Ẩn danh said

  Nhung ke chi biet up mat vao cai mang hanh phuc gia dinh thi khong hon gi con lon

 30. Sông Lòng Sông said

  Năm 1996, tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang nghỉ hưu và chuyển dần sang hoạt động chính trị. Mặc dù phương pháp đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền của ông không những hoàn toàn bất bạo động mà còn chỉ gồm những bài viết, những thư từ góp ý gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội với lời lẽ rất ôn hòa, năm 1999 ông vẫn bi nhà cầm quyền Việt Nam bỏ tù. Không đưa được ông ra tòa vì không thể chính thức ghép ông tội gì, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã lẳng lặng thả ông ra nhưng sau đó vẫn tiếp tục hành hạ, đầy đọa ộng. Đặt trạm gác trước nhà, theo giõi trên đường, nghe lén điện thoại là chuyện thường tình đối với chính quyền cộng sản. Đã năm lần khám nhà, tịch thu tài sản, sáu lần bắt bớ tra hỏi; rồi thuê trẻ con ném đá vào nhà, bố trí người tông xe dọc đường, thuê côn đồ giả danh thương binh xông vào tư thất gây sự hành hung; rồi viết bài xuyên tạc, bôi bẩn, lăng mạ trên các báo của Đảng, tổ chức đấu tố ở phường, cắt điện thoại nhằm cô lập với bà con, họ hàng, bè bạn …

  Bài viết “Tiểu sử ông Nguyễn Thanh Giang” trong cuốn “Nhật ký Rồng Rắn” của nhà xuất bản “Tủ sách thời sự Việt Nam và Thế giới” đã đánh giá ông như sau : “ … ông được xem như một Sakharov hay Lý Phương Chi của Việt Nam.”

  • Hoàng Khải said

   Hì hì!
   Thi sỹ CM xưa: Lấy ngòi bút làm đòn xoay chế độ!
   Còm sỹ nay: Lấy bàn phím làm đòn xoay chế độ!

 31. ĐCSVN said

  Cả loài người ngu độn, chỉ có VN là thông minh, sáng suốt – khi lựa chọn CNXH và ĐCS

 32. iSushi said

  CAM tặc đánh phá nhiều, nhà chuyển liên tục nên dân còm không kịp theo, vắng heo. Ổn định một vài bữa đã.

 33. Duong said

  anh Ba Sàm bất tử (04) đã hoạt động nhưng không khí kém sôi động hơn xưa. Một điều dễ nhận thấy là số phản hồi khá hạn chế, không rõ do lược bớt hay lý do gì. Những bài như bài này của bác Giang không có lời dẫn, không có lời bình. Có cảm giác anh Ba Sàm thiếu nhuệ khí và có cái gì đó khác trước.
  Mấy lời tâm tình mong website tiếp tục là diễn đàn khách quan, trung thực vì sự tiến bộ dân chủ và phồn thịnh của Việt Nam thân yêu

  • Người Hà Nội said

   Còm nhiều hay ít không phải la chỉ số quan trọng cho sự sôi động của ABS04, ông/bà D ương hãy nghĩ lại.

   Đống than nỗi căm hận CSVN của nhân dân vẫn đang cháy âm ỉ và càng lan rộng nhờ các hành xử của chính quyền CSVN đấy!

   • Duong said

    LỜI ĐẢNG VIÊN VỀ HIẾN PHÁP

    Gửi Bộ Chính trị và BCH TW đảng CS VN
    cùng anh em đảng viên còn lương tâm

    Đã rõ ràng như nắng
    Là nguồn sống thế gian
    Một hiến pháp dân chủ
    Là nguồn sống nhân dân !

    Còn hiến pháp đảng chủ
    Là mây che bầu trời !
    Dân như cây thiếu sáng
    Không thể nào xanh tươi !

    Đất nước ngày tụt hậu
    So các nước lân bang,
    Một băng đảng thối nát
    Ăn hết của nhân dân!

    Họ nói bảo vệ đảng
    Đảng viên được gì đâu ?
    Chỉ có bọn lãnh đạo
    Lấy của dân làm giàu !

    Đảng ơi ! Hãy vì dân
    Không nên chỉ vì mình
    Dân muôn đời nguyền rủa
    Cả thế giới ghét khinh !

    Sai gòn 21 -3-2013
    VŨ HÙNG MINH
    http://phamvietdao4.blogspot.com/

   • Nguoi ban moi said

    Anh/Chi Duong này có vẻ giỏi chữ Hán Việt đó nha. 0 (zero)= bất; 4 là tứ gần đồng âm với chữ tử => 04=bất tử, 04= không chấp nhận điều 4 Hihi

 34. Lòi Đuôi Cáo said

  Sao chúng nó sợ dân chủ thế? Thế mà HCM còn đặt tên nước là VNDCCH đấy. Chưa bào giờ chúng nó chính thức công khai thừa nhận là phản dân chủ, thù dân chủ, nhưng an ninh chúng nó cứ truy bức người ta ủng hộ dân chủ.
  Lòi đuôi độc tài đảng – công an trị nhé!

 35. Ngô Ngàn Hương said

  Mới đầu thì mấy người CA còn hùng hổ theo kiểu lên lớp, chụo mũ bác.Nhưng cuối cùng thị họ đã được bác “dạy cho một bài học”.Tôi tin rằng trong con người họ vẫn còn 50% tính bản thiện, do đó họ sẽ day dứt lương tâm. Thấm thía nhất là câu “Người chỉ úp mặt vào cái máng hạnh phúc gia đình thì không hơn con lợn”.Câu này có lẽ là câu nói hay nhất trong năm 2013 này đấy.

 36. Uất ức said

  Bọn ‘chó săn’ của ( băng ) đảng ta ngày càng lộng hành quá !
  Việc làm của Bác Nguyễn Thanh Giang là hoàn toàn đúng đắn và hợp pháp. Đây là quyền tối thiểu của công dân mà nhà nước phải có trách nhiệm bảo vệ( vì ăn lương của dân).
  Đất nước đang trong hoàn cảnh “ngàn cân treo trên sợi tóc” ,giặc bành trướng Bắc Kinh đang hoành hành ngoài biển Đông ( tập trận , tuần tra, xua đuổi tàu cá ngư dân VN…), gặm nhấm dần chủ quyền, lãnh hải…sao bọn ‘chó săn’ không lo ? Chỉ lo bảo vệ điều 4 HP ? vì ‘ còn đảng còn tiền hả ‘ ???
  Đất nước VN mãi mãi trường tồn !

 37. RiverVT said

  Một lũ vô học, ngu xuẩn “chỉ còn đảng còn mình” mà dám lên lớp Bác Giang.
  thật lố bịch . Coi chừng lại bị Bác diễn biến rồi về lại mất ăn mất ngủ.
  Các người tính đến rao giảng cho Bác về thế nào là hạnh phúc?
  thì đây ““Người chỉ úp mặt vào cái máng hạnh phúc gia đình thì không hơn con lợn” … Nhục nhu con Chó.

  Cầu chúc Bác sức khoẻ và luôn là ngôi sao sáng cho phong trào Dân chủ nước nhà .

  • Ngu ngơ khờ khạo said

   Thế nào mà ” còn đảng còn mình ” nhỉ , thế 88 triệu nhân dân ko có ai là cha ,mẹ , anh , chị , em , vợ lớn , vợ bé , bồ nhí , gái bao , con rơi , con rớt , của các đảng à , vô cũng vô lý

 38. khoadang said

  “Nhà cửa đề huề lắm rồi nhiều quan chức mơ không được” Vậy dân không có quyền được hưởng dù chỉ là giấc mơ?

 39. An Nhân. said

  Vô cùng kính trọng , cảm phục bác Nguyễn Thanh Giang ! Bác đã nhiều lần bị chúng bắt bớ , đàn áp , khủng bố đủ kiểu…nhưng vẫn luôn thẳng thắn, vững vàng khí tiết của NGƯỜI trí thức , vì mong ước THAY ĐỔI TÍCH CỰC cho đất nước…Chính vì thế, bác khác hẳn với bọn NGỤỴ QUYỀN ăn hại và tàn ác , chúng chỉ biết lấy lý tưởng XHCN hão huyền (của Đảng CS lưu manh) , “Làm người chỉ úp mặt vào cái máng hạnh phúc gia đình…” ; Chúng đã công khai trưng ra khẩu hiệu : …”Chỉ biết còn Đảng còn mình” đó thôi !
  Giờ đây, hoảng loạn vì thấy lòng Dân đã vượt qua tầm kiểm soát “định hướng của Đảng”, nhiều phản ứng công khai với các quy định lưu manh trong 2 Hiến pháp cũ, để góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992. chúng lại tìm cách đe dọa , khủng bố , “Lấy sợ hãi làm biện pháp duy trì chế độ” !!!
  – Mục đích cuối cùng của CS VN , qua việc sửa Hiến pháp, là để bớt tai tiếng cho con số : TRÊN 90% người Việt Nam ” nhất trí, đồng tình” với Dự thảo sửa HP của đảng…Nhằm “Hợp pháp hoá , chính danh hoá vai trò duy nhất ” …CƯỚP PHÁ của đảng CS !!!

  Cho nên , những ai nói đúng SỰ THẬT, đúng nguyện vọng thật của đông đảo nhân dân.. sẽ bị lũ “nguỵ quyền” này đàn áp.

 40. HellBoy said

  Hoan hô bác Giang, bác trả lời sắc sảo quá. Một lũ trẻ ranh ngu xuẩn đi dạy đời người khác, nghe chúng nó hỏi đủ thấy chế độ này thối nát thế nào.

 41. Ẩn danh said

  hà nam nói:
  Làm phúc phải tội . Câu tục ngữ này chắc bác Giang quá thuộc. Thuộc rồi vẫn không ngừng làm phúc.Không sợ tội đó, là trí thức đúng nghĩa, không phải là sỹ phu . Khinh ghét kẻ dưới – tiểu nhân – , trọng vọng cấp trên là sỹ phu. Bác Giang không như vậy. Đáng kính

 42. Anonymous said

  Thấy có liên quan gì đến tiếng Anh đâu mà giỏi với không giỏi nhỉ

  • Khách said

   Có mấy cái tên tiếng Anh đó bác: RFI, RFA, BBC, ông Ed Royce…

   • Anonymous said

    Thú thực tôi thấy bác Giang này hay chém gió lắm. Chục năm trước vẫn xưng là Viện sĩ. Về sau mới biết là hớ vì Viện sĩ Viện Hàn lâm New York.

 43. chiuchi said

  Tôi nghĩ người dân nước Việt Nam luôn sống vì mọi người không vì hạnh phúc bản thân để mà úp mặt vào máng lợn (heo) trừ một số trường hợp không vì mọi người chỉ biết ta và đảng. Loại này chẳng khác gì lợn. Cảm ơn Bác Nguyễn Thanh Giang đã nói để mọi người biết và hiểu.

 44. nguoi ha noi said

  Vâng! “người chỉ biết úp mặt vào cái máng hạnh phúc thì sống không bằng con chó”. Cảm ơn Nguyễn Thanh Giang – Nhà trí thức dám dấn thân – Vì sự sống còn và hạnh phúc của dân tộc.

 45. TRAN LINH THOẠI said

  TOI TIN TS NGUYỄN THANH GIANG LÀ NGƯỜI TỐT.ÔNG ĐÁNG ĐƯƠC DÂN BIẾT ƠN!

 46. Trong nhà nước CHXHCNVN : Người dân bị BỊT MẮT, bị BỊT MIỆNG chỉ được NGHE LỆNH và CHẤP HÀNH ?
  Còn chánh quyền thì có MIỆNG thứ gì cũng ĂN chỉ biết RA LỆNH để cướp TIỀN bỏ đầy túi, nhưng toàn là một lũ ĐIẾC NẶNG không có LỔ TAI. Dân oan khiếu nại KHÔNG NGHE, nhân sỹ trí thức kiến nghị KHÔNG NGHE, Quốc tế yêu cầu cảnh báo KHÔNG NGHE, những ai bày tỏ Bất đồng chính kiến bị KHỦNG BỐ tinh thần và thể xác, Blogger phản biện bị BẮT NHỐT…

  Như vậy 84 triệu người dân không khác gì như những thi hài chỉ biết thở, chính quyền không cho quyền ĐƯỢC và BIẾT suy nghĩ những điều gì sai trái hay tốt xấu…chỉ phải NGHE một chiều theo lề Đảng !!! như ốc mượn hồn, như Robot chỉ biết ngoan ngoãn NGHE theo lệnh của chính quyền, đi theo con đường đã được chính quyền cho phép vạch sẳn…

  Người dân sống trong thời kỳ như làm nô lệ lúc nào cũng bị theo dõi kiểm soát và trừng phạt ? Nếu không chấp thuận không làm đúng những điều gì chính quyền ban hành thì chống lệnh bị bắn thẳng vào người…bị đánh đập gãy cổ và được vô tù… tùy tiện muốn kêu án bao nhiêu năm cũng được, vui thả buồn ở trong đó đếm lịch !!!
  Và điều rất nghịch lý là CHỐNG TẦU XÂM LƯỢC với bất cứ hình thức nào là chính quyền bắt ĐI TÙ không có lời giải thích và không biết lý do?
  Tưởng niệm 74,000 liệt sỹ và nhân dân CHỐNG TẦU XÂM LƯỢC 17/2/1979, 6 tỉnh biên giới phía Bắc, chính quyền CẤM ĐẶT VÒNG HOA không có lời giải thích và không biết lý do?
  Tưởng niệm 64 hải quân nhân dân bị TẦU BẮN GIẾT ở Gạc Ma TS không có lệnh bắn trả , chính quyền CẤM làm lễ TRI ÂN cũng không có lời giải thích và không biết lý do?

  Chánh quyền đang “mớm và ép” người dân “ký tên sau khi đã góp ý” sửa đổi hiến pháp mà Chánh quyền đã soạn sẳn…Nếu không ký hay nói ngược lại những gì chính quyền chỉ đạo và những điều chính quyền đưa ra là PHẢN ĐỘNG, là THẾ LỰC THÙ ĐỊCH, là DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, là ÂM MƯU LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN, là LÀM LOẠN, là CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ, được chính quyền địa phương GHI TÊN, được CHỤP HÌNH được THEO DÕI tận nhà vân và vân…
  Hiện giờ Đảng đang hợp kín để sửa đổi guồng máy làm việc của lãnh đạo Đảng & Nhà nước để đối phó với nhân dân và dần dần xả hội tại VN cũng giống như Tây Tạng trước đây.
  Đó là SỰ THẬT 100% ở trong nhà nước CHXHCNVN.

  • Nguyễn Ích Tráng said

   Bácnói chí phải. Đảng ta thường lý luận”…đảng không có lợi ích nào ngoài lợi ích cùa dân tộc , của nhân dân..” đảng chỉ muốn …muôn năm cai trị dân thôi(!!!)

 47. lý tưởng cách mạng said

  “Bác già rồi, con cháu, nhà cửa thế này là đề huề lắm rồi, nhiều quan chức mơ không được. Bác nên tĩnh dưỡng, đừng ôm rơm nặng bụng, có khi mang vạ vào thân. Mà bác từng thấy đấy, bác xin tiền, nhận tiền cho người này, người khác nhưng được mấy người mang ơn, thậm chí họ còn phỉ báng bác, tố cáo bác”
  ——————————
  Một lũ trẻ ranh vô học đi dạy đời.
  “con cháu, nhà cửa thế này là đề huề lắm rồi, nhiều quan chức mơ không được”
  lý tưởng cách mạng của bọn họ chỉ có thế.

 48. năc danh said

  Hoan hô bác Giang trả lời quá sắc bén,nhưng ở vấn đề thứ 5 là Bác đang phạm pháp rồi đó vì vấn đề của nhà nước mà Bác là dân quèn sao dám xía vào .Đang có khủng bố tinh thần Bác đó.Chúc Bác bình tâm vững bước vì vinh quang dân tộc.

 49. Đất nước VN có DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN sẽ giải quyết được MỌI VẤN ĐỀ.
  Từ bảo vệ chủ quyền cho đến chống tham nhũng .v.v..
  Bởi thế trên 90% các quốc gia trên thế giới chọn DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN.
  Đây là câu trả lời thực tế lịch sử hùng hồn nhất đối với luận điệu chống dân chủ đa nguyên.

 50. H.Long said

  Cảm ơn bác Thanh Giang, tôi cảm phục bác quá.
  Và qua đây, cũng xin học bác cách để trả lời ANVN khi họ hỏi tôi về việc kí tên vào kiến nghị sửa đổi HP 92.

 51. Lê Hoàng said

  “… Người chỉ úp mặt vào cái máng hạnh phúc gia đình thì không hơn con lợn.”
  Xin cảm ơn Bác Nguyễn Thanh Giang vì tấm lòng nhân hậu.
  Cầu mong nước nhà còn có thêm nhiều những người nhân hậu như Bác.

  Lê Hoàng

  • Hoàng Khải said

   Một bài thơ Cách mạng có những câu:

   “Đi bạn ơi! Đi ơi, đi biệt tháng ngày
   Của ta, nào chỉ của ta thôi
   Đã vay dòng máu lưu thiên cổ
   Phải trả ….. “

   • Hoàng Khải said

    Xin lỗi:
    “Đi bạn ơi! Đi biệt tháng ngày
    Của ta, nào chỉ của ta thôi
    Đã vay dòng máu lưu thiên cổ
    Phải trả ….. “

 52. […] TRỢ GIÚP TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM KHÔNG THẾ COI LÀ CÓ TỘI 21/03/2013 […]

 53. LÊTUẤN said

  Cảm ơn và kính phục bác Giang đã nói hộ những người yêu nước Việt Nam chân chính!

 54. Mèo Con said

  Em còn nhớ mới đây CS 141 mua bánh mì nước uống cho ăn trộm được khen quá trời mà.
  Bác Giang học tập CS 141 giúp đỡ những người tù cũng tốt thôi sao bảo là pháp,
  Chắc có lẽ: “một số những người tù được bình đẳng hơn người tù khác”

 55. Hanoi said

  Quả thật đúng là sĩ phu Bắc Hà, trả lời nhân văn có lý có tình, thế nào cũng có đồng chí CIA Việt Nam mủi lòng nghĩ lại việc mình đang làm mà hướng thiện !!!

  • Sông Lòng Sông said

   Bác ko phải là sĩ phu Bắc hà đâu , người Thanh Hóa đó , đúng là con cháu của vua Lê…ko hổ danh

 56. Vô cùng ngưỡng mộ bác said

  Bác dõng dạc lắm bác Giang ơi. Tổ quốc cần bác, con cháu cần bác.
  Người trí thức chân chính, kẻ thù có thể vu cáo, có thể đánh đập, cầm tù, thậm chí có thể giết nhưng không thể làm nhục được.

  “Người chỉ úp mặt vào cái máng hạnh phúc gia đình thì không hơn con lợn” Văn minh loài người, sự tiến bộ của loài người không có bước chân của những con lợn.

  Vô cùng ngưỡng một bác.

 57. tam said

  “Người chỉ úp mặt vào cái máng … thì không hơn con lợn”.
  I LIKE.

 58. Lê Hồng Liên said

  Nếu có tội thì chỉ có tội với lũ cọng sản bán Nước hại Dân nhưng lại có công lớn đối với Tổ Quốc Việt Nam và Dân tộc Việt Nam!

 59. NHT said

  TRỢ GIÚP TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM KHÔNG THẾ COI LÀ CÓ TỘI

  Sẽ là có tội nếu họ “thích” bác …có tội.
  Đọc cái điều 79, 88 nghĩ kiểu gì cũng ra tội.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: