BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Góp ý Hiến pháp: VTV đang truy bức và bôi nhọ những người dân không đồng quan điểm?

Posted by adminbasam trên 21/03/2013

Đôi lời: Bất chấp những tuyên bố của một số người có trách nhiệm về việc không có vùng cấmtrong góp ý vào việc sửa đổi Hiến pháp 1992, bất chấp cả những nguyên tắc, đạo lý sơ đẳng trong làm báo, toa rập với tờ Đại đoàn kết cách đây ít ngày, Đài truyền hình VN đang lợi dụng quyền ăn nói của mình trên thứ phương tiện truyền thông sống bằng những đồng tiền thuế của dân để bôi nhọ chính người dân một cách vô căn cứ theo kiểu “chửi đổng” và dùng thủ đoạn truy lùng những ai không đồng một giọng với họ để ủng hộ tuyệt đối bản Dự thảo HP do Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đưa ra.

Thậm chí, với nội dung “lực lượng vũ trang phải tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và nhân dân“, từng được Chủ tịch Hồ Chí Minh nhắc nhở nhiều lần, được chính TBT Nguyễn Phú Trọng nói đến mới một năm trước, từng có trong Hiến pháp nước CHXHCNVN qua nhiều lần sửa đổi, kể cả trong bản Dự thảo lần 1, ấy thế mà hễ ai lên tiếng muốn thực hiện đúng với nội dung đó thì cũng lập tức bị họ quy chụp ngay cho những cái “mũ” không khác gì kẻ tội phạm, là “thế lực thù địch”. Họ đã thực hiện phương pháp này bằng cách “phát triển” thêm từ một bài viết trên tờ Quân đội nhân dân thành một bài được gọi là “điểm báo” dưới đây. 

Phải chằng những người lãnh đạo Đài truyền hình VN đang muốn khởi động một không khí phủng bố đàn áp quyền tự do tư tưởng, ngôn luận, chia rẽ các tầng lớp nhân dân ngay giữa lúc đang rất cần đoàn kết, tập hợp tinh thần, trí tuệ của cả Dân tộc?

Danh chính và chính danh trong góp ý Hiến pháp

Thứ năm 21/03/2013 09:31

Thưa quý vị và các bạn, trong thời gian gần đây, trên một số trang mạng đã xuất hiện cái gọi là Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp năm 1992 do một nhóm người soạn thảo và sau đó Bản kiến nghị này được cho là đã có nhiều người ký tên ủng hộ trong đó đông nhất là ở Hà Tĩnh và Thái Bình. Cách đây nửa tháng theo điều tra độc lập của báo Đại đoàn kết và tiếp đó là đài phát thanh và truyền hình Hà Tĩnh thì hầu hết là người nông dân và hơn 100 sinh viên ĐH Hà Tĩnh ký vào cái gọi là Bản kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đều là tên giả và không có địa chỉ. Cách đây 2 ngày phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam đã về Thái Bình để tìm hiểu về sự việc này và đã phát hiện ra những bằng chứng về sự ngụy tạo này.

Những cái tên Nguyễn Ngọc Hóa, Nguyễn thị Nết, Nguyễn thị Thái, hàng chục thậm chí cả trăm cái tên như thế được gắn với địa danh Thái Bình. Họ bị đứng tên trong Bản kiến nghị trên một số trang mạng Internet đòi Bản Hiến pháp không quy định vai trò lãnh đạo của Đảng đối với nhà nước và xã hội, đòi đa nguyên đa đảng, phi chính trị hóa lực lượng vũ trang và tư hữu đất đai. Chỉ có điều trong thực tế chẳng ai có thể tìm thấy họ.

Ông Nguyễn Văn luân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình: Bình thường mà cứ ngồi mà đưa ra những danh sách tên không và có tên ở Thái Bình hoặc làm một cái nghề cafe hay là một sinh viên thì chúng tôi đưa ra trong một ngày thì có thể đưa ra những thông tin thất thiệt như thế này thì rất nhiều. Đây cũng là một trong những cái mà chúng ta phải cảnh giác trong cái việc lợi dụng cái mạng Internet để thực hiện các cái ý đồ mà không hay trong cái lợi dụng chính trị để mà nói xấu những vấn đề quan điểm của Đảng, Nhà nước ta, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân.

Người dân ở Thái Bình cho rằng góp ý mà danh không chính thì không thể tin được. Dù là lý do gì thì đều là những động cơ xấu.

Ông Vũ Ngọc Ngoạn, phường Kỳ Bá – Thái Bình: Chúng tôi rất phẫn nộ với những cái ý đồ xấu của một số phần tử mà đã dùng mạo danh để mà nói lên cái quan điểm của nhân dân Thái Bình là hoàn toàn sai trái, không đúng với sự thật. Và bản thân chúng tôi, điều đó đã chứng minh được cái việc đó đã thấy được vấn đề đó thì hoàn toàn sai trái và không đúng với quan điểm và đường lối của Đảng ta.

Ông Quách Thước, phường Trần Lãm – Thái Bình: Theo tôi là trước hết là bản thân những cái anh là gọi là mang danh là trí thức để đóng góp ý kiến với Đảng, Nhà nước thì tôi nghĩ là công khai, thí dụ như tên tôi, tôi là ông Quách Thước ở chỗ này, địa chỉ nhà thế này, tôi đóng góp ý kiến như thế này. Đấy là cái quyền của tôi được tham gia. Thế còn bây giờ anh lại mạo danh là chữ ký của hết người này đến người khác để lấy một cái số đông thì tôi cho đó là anh lại vi phạm pháp luật.

Tiếng trống cách mạng năm 1930 ở Tiền Hải vẫn là niềm tự hào của người dân Thái Bình. Có lý khi nhiều người cho rằng những cái tên núp dưới các tầng lớp nhân dân ở quê hương cách mạng góp ý về Hiến pháp trên Internet không phải là chuyện vô cớ.

Ông Vũ Đình Trích – Thái Bình: Có bao nhiêu những người ở Nghệ An khi hỏi đến họ thì họ không biết gì cả thế mà họ lại có tên trong cái bản là xin là đa nguyên đa đảng. Như vậy đến khi hỏi đến họ thì họ không có biết gì vì đấy là một số người bịa ra chứ không phải là nhân dân Thái Bình, gần 2 triệu nhân dân Thái Bình không bao giờ như vậy. Đấy chỉ là một nhóm người bịa ra thôi.

Ông Nguyễn Văn Chính – Chủ tịch MTTQ huyện Tiến Hải, Thái Bình: Trên cơ sở một số cá nhân, chỉ là một số cá nhân thôi mượn danh như thế thì sẽ làm cho một cái tác động về mặt tư tưởng, một cái niềm tin của các tầng lớp nhân dân trong quá trình cùng với Đảng, Nhà nước vấn đề là ta xây dựng Dự thảo Hiến pháp là bộ luật gốc của nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thì cũng cần phải làm rõ để lên án những cái suy nghĩ và những cái biểu hiện lệch lạc đó để củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Vai trò và sứ mệnh lãnh đạo của ĐCSVN trong lịch sử cách mạng không chỉ được khẳng định bởi tính chính danh mà nhân dân đã tin cậy giao phó mà còn được tạo dựng bởi sự hy sinh của những con người bất khuất kiên trung, rất cụ thể và đó là một sự thật không thể thay đổi bằng sự giả mạo.

————–

BTV Quang Minh và Chủ tịch MTTQ Hà Tĩnh nói về những người dân ký tên vào bản Kiến nghị 72

(VTV1-Thời sự 19h, 20/3/2013)

BTV Quang Minh: Và hôm nay chúng tôi đã mời đến trường quay ông Từ Văn Thiện – Chủ tịch MTTQ tỉnh Hà Tĩnh.

Thưa ông Từ Văn Thiện, như phóng sự vừa rồi tại Thái Bình đã thấy rằng là hầu hết những người được cho là ký tên vào cái gọi là Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp năm 1992 thì đều không có địa chỉ rõ ràng. Và sự việc này cũng đã xảy ra ở Hà Tĩnh cách đây vài ngày chúng tôi đã có phóng sự phản ánh. Vậy thì cho đến thời điểm này ông có thể nói gì về sự việc này tại Hà Tĩnh ạ?

Ông Từ Văn Thiện: Có thể khẳng định rằng trong thời gian vừa qua thì một số trang mạng kể cả trong và ngoài nước đã tán phát cái danh sách mà họ cho là người Hà Tĩnh đã ký tên vào Bản kiến nghị chung trong đề nghị sửa đổi một số nội dung trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Trong danh sách đó thì chúng tôi cập nhật được số lượng người Hà Tĩnh mà họ cho là khá nhiều. Đến thời điểm này là trên dưới 1300 người gồm đầy đủ các thành phần trong đó những người làm ruộng và nông dân chiếm số đông trên 70%. Những người cho là học sinh, sinh viên Hà Tĩnh thì chiếm 16%, những người lao động tự do chiếm 6%, những người họ cho là công nhân ở Hà Tĩnh chiếm 3% và đồng thời một số họ cho là công chức của ngành y tế, ngành giáo dục Hà Tĩnh.

Với chức năng nhiệm vụ của MTTQ và nắm tâm tư nguyện vọng của người dân bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân thì chúng tôi đã phân công cán bộ lần theo danh sách tiếp cận địa bàn để tìm hiểu thực hư ra làm sao. Qua tìm hiểu thì chúng tôi có kết luận như sau: Cái thứ nhất là trong số danh sách mà các trang mạng cho là người dân Hà Tĩnh ký vào thì danh sách Kiến nghị tập thể thì rất nhiều người là trùng họ và tên. Và qua tìm hiểu thì họ nói rằng họ không ký và họ cũng không hay biết gì về mạng Internet. Và đó là người làm ruộng, người nông dân.

Tìm hiểu 12 người mà các trang mạng cho là công chức của ngành y tế Hà Tĩnh thì trong đó chỉ có 2 trong 12 người là thuộc công chức của ngành y tế Hà Tĩnh, còn 10 người là không có địa chỉ cụ thể và cũng không phải là công chức của ngành y tế Hà Tĩnh. Trong 2 người thuộc công chức ngành y tế Hà Tĩnh thì một người đang nghỉ sinh được 2 tháng, họ trả lời là trong thời gian nghỉ sinh chỉ có chăm sóc sức khỏe, chăm sóc con, không quan tâm đến mạng Internet và cũng không ký đến bất cứ một bản kiến nghị nào. Còn người thứ 2 thì nhận là có ký nhưng do thúc ép ký và ký xong rồi thì không biết mình ký cái bản đó có những nội dung như thế nào.

Tìm hiểu 13 người trong số ngành công chức giáo dục mà các trang mạng cho là công chức giáo dục Hà Tĩnh thì hầu hết là trùng tên và một tên như vậy có thể trùng với hàng trăm hàng nghìn người trong ngành không có địa chỉ cụ thể. Qua những vấn đề đó thì chúng tôi kết luận việc các trang mạng đưa danh sách những người dân Hà Tĩnh ký vào kiến nghị tập thể thì đều là giả mạo và ngụy tạo làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của công dân.

BTV QM: Vâng, thưa ông Từ Văn Thiện, chúng ta đều biết cả Hà Tĩnh và Thái Bình đều là 2 mảnh đất rất là giàu truyền thống cách mạng. Và đây cũng chính là 2 địa phương mà có nhiều người bị ngụy tạo ký vào cái mà được gọi là Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Vậy với tư cách là cái nhìn từ mặt trận thì ông cho rằng đây chỉ đơn thuần là một sự trùng hợp hay chính là sự chủ ý của những người cố tình giả mạo?

Ông TVT: Sự ngụy tạo của các trang mạng cho rằng người dân Hà Tĩnh đã số đông ký vào cái danh sách Bản kiến nghị tập thể thì đấy là một cái sự xúc phạm đến lợi ích, quyền lợi hợp pháp của người công dân. Đồng thời muốn làm mất niềm tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và đây là việc làm có mưu đồ chính trị chống phá cái đường lối chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.

BTV QM: Vâng, nói rộng ra một chút đến thời điểm này, qua công tác thống kê việc lấy ý kiến của người dân Hà Tĩnh thì không hiểu quan điểm của người dân Hà Tĩnh khi mà góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 là như thế nào? Đặc biệt là liên quan đến những vấn đề mấu chốt hiện nay trong dự thảo?

Ông TVT: Có thể nói rằng việc tổ chức lấy ý kiến của nhân dân ở Hà Tĩnh thì trong thời gian vừa qua đã và đang trở thành một đợt sinh hoạt chính trị pháp lý sâu rộng và có ý nghĩa thiết thực. Và đến thời điểm này chúng tôi đã tập hợp tổng hợp được 736.000 lượt ý kiến bằng 62% tổng dân số toàn tỉnh góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 trong đó hầu hết các ý kiến đã thể hiện được tâm huyết, trí tuệ, cái trách nhiệm trong xây dựng Hiến pháp và đã thừa nhận cái vai trò lãnh đạo của Đảng đối với đất nước, đối với xã hội đồng thời và đồng thời yêu cầu là không phi chính trị hóa lực lượng vũ trang để trên cơ sở đó là lực lượng vũ trang có trách nhiệm bảo vệ Đảng bảo vệ đất nước thì chúng tôi thấy rằng là có thể nói quần chúng nhân dân Hà Tĩnh rất tâm huyết, rất trách nhiệm trong xây dựng Bản Hiến pháp năm 1992.

————–

Quân đội không thể thoát ly sự lãnh đạo của Đảng

Thứ hai 18/03/2013 22:06

(VTV News)- Đó là phân tích của tác giả Lệ Chi và Vọng Đức đăng trên báo Quân đội nhân dân số ra ngày 18/3 trước những quan điểm sai trái trên một số trang mạng hải ngoại rằng: “Quân đội không phải trung thành với Đảng”.
Lợi dụng việc góp ý kiến vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, hiện nay trên một số trang mạng hải ngoại đã xuất hiện các quan điểm  “Quân đội không phải trung thành với Đảng”. Bài viết của các tác giả Lệ Chi – Vọng Đức đăng trên báo Quân đội nhân dân số ra ngày 18/3 đã đưa các dẫn chứng từ lịch sử đến thực tiễn không chỉ ở Việt Nam, mà ở các quốc gia khác trên thể giới để thấy rằng, quan điểm quân đội mà không gắn với sự lãnh đạo của một đảng chính trị nào, thì quan điểm đó vừa mơ hồ, vừa thoát ly thực tế.           

Lập luận thứ nhất mà tác giả đưa ra, đó là trong lịch sử nhân loại, ở bất kỳ quốc gia nào và dù trong thời điểm nào, chiến tranh hay hòa bình, chức năng của quân đội là bảo vệ Tổ quốc – bao hàm cả bảo vệ nhân dân và chế độ xã hội hiện hữu. Để có thể làm tròn được chức năng đó, quân đội phải đặt dưới sự lãnh đạo của lực lượng cầm quyền nhằm bảo vệ chế độ, bảo vệ nhà nước và do đó cũng chính là bảo vệ lực lượng cầm quyền.          . 

Trong các xã hội hiện đại, không có quốc gia nào không do một đảng chính trị cầm quyền. Thậm chí ở một số quốc gia, quân đội còn tuyên thệ trung thành với người đứng đầu Nhà nước, đồng thời cũng là người đứng đầu Đảng chính trị cầm quyền. Đó là thực tiễn thế giới, quay trở lại với lịch sử cách mạng và thực tế ở Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng phát biểu: Sở dĩ quân đội ta phải trung với Đảng, hiếu với dân là vì quân đội ta “là một quân đội nhân dân do Đảng ta xây dựng, Đảng ta lãnh đạo và giáo dục”.

Đảng cũng  đề ra đường lối quân sự cách mạng, thống lĩnh các lực lượng vũ trang.  Những chiến thắng vẻ vang của  dân tộc như Điện Biên Phủ năm 1954, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 và nhiều chiến công của quân đội ta đều do Bộ Chính trị, Trung ương Đảng trực tiếp chỉ đạo.

1

BTV Minh Hường trong phần tổng hợp các bài viết về việc góp ý kiến vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 (Ảnh: VTVNews)

Tác giả Lệ Chi và Vọng Đức phân tích: Trong thời điểm hiện nay với tình hình mới, chiến lược bảo vệ Tổ quốc không chỉ là xây dựng quân đội tinh nhuệ, bảo đảm vũ khí, trang bị hiện đại mà còn phải có Bộ tham mưu kiên định về chính trị, tuyệt đối trung thành với dân tộc, có khả năng đánh giá đúng tình hình, phân tích tình huống, không sa vào cạm bẫy, các thủ đoạn chính trị, quân sự xảo quyệt của đối phương. Điều này càng nói lên rằng, để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân ngày nay, quân đội càng không thể nằm ngoài chính trị, không thể thoát ly sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng.   

Đề cập một cách cụ thể hơn về bối cảnh chính trị quốc tế, khu vực và trong nước hiện nay, bài viết phân tích: Sự trung thành với Đảng lúc này không còn mang nội dung chung chung nữa mà là trung thành với Cương lĩnh, đường lối của Đảng. Trung thành với Đảng trong lúc này còn có nghĩa quân đội ủng hộ và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm.

Cho dù xã hội ta còn nhiều vấn đề khiến cho cán bộ, đảng viên, nhân dân không hài lòng,  như tình trạng phân hóa giàu nghèo, tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên như Hội nghị Trung ương 4 đã chỉ ra, nhưng nếu lấy đó để phủ nhận những vấn đề có tính quy luật trong chính trị, cho rằng: “Quân đội là để bảo vệ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc… không phải bảo vệ bất cứ một đảng phái nào” là hoàn toàn sai lầm về nhận thức… Về khách quan, điều đó, việc làm đó làm tổn hại đến lợi ích của đại đa số nhân dân, đến sứ mệnh bảo vệ Tổ quốc của quân đội ta.        . 

Bài báo cũng nhận định: Thực chất những lý lẽ kiểu này chỉ nhằm che đậy những âm mưu “diễn biến hòa bình” – bởi lẽ trên nhiều trang mạng hải ngoại, có người còn nói thẳng ra rằng: Góp ý kiến Hiến pháp không phải nhằm hoàn thiện văn bản mà là “một cơ hội” để gây xáo trộn xã hội … Trắng trợn hơn, có kẻ còn viết bài đặt câu hỏi với cán bộ, chiến sĩ quân đội ta rằng: “Các anh còn ngủ đến bao giờ?”… nhưng đây thực chất là lời kêu gọi lực lượng vũ trang ta phản loạn.  

Với những phân tích từ thực tiễn đến lý luận chính trị, các tác giả kết luận: Có thể thấy rằng, quan điểm quân đội chỉ “phải trung thành với Tổ quốc”, không gắn với sự lãnh đạo của một đảng chính trị nào là quan điểm xa lạ với lịch sử thế giới hiện đại và của chính lịch sử cách mạng Việt Nam.

Mời quý vị xem Video chi tiết tại đây.

Minh Hường

 

157 bình luận trước “Góp ý Hiến pháp: VTV đang truy bức và bôi nhọ những người dân không đồng quan điểm?”

 1. Kẻ nào mới chính là “phản động” và “thế lực thù địch” . said

  Tại sao phải “đa đảng” và “quân đội chỉ trung thành với tổ quốc và nhân dân”?
  Ở các nước dân chủ, đa đảng, các đảng cạnh tranh nhau, ra sức thi thố tài năng để dân biết mà lựa chọn đảng nào lãnh đạo đất nước cho xứng đáng, tại các diễn đàn họ tranh luận thẳng thắn, kịch liệt thậm chí cãi chửi nhau ở nghị trường, các đảng thậm chí “đánh nhau” nhưng xã hội không những không bị bất ổn về các mặt , mà ngược lại vẫn ổn định , phát triển rất nhanh về mọi mặt trên nền tảng văn minh và công bằng , người dân vẫn an lành hạnh phúc? vì sao thế?
  1-Vì có đa đảng, nên có cạnh tranh minh bạch, thẳng thắn, công khai, công bằng. Do đó, đảng cầm quyền phải là đảng có năng lực và uy tín nhất. Nguyên thủ quốc gia cũng là người được dân trực tiếp bầu lên.
  Vì đa đảng, nên các đảng thất cử luôn luôn “soi” đảng cầm quyền tìm ra chỗ yếu kém để “tấn công” do đó đảng cầm quyền phải luôn hoàn thiện mình , phải giữ mình trong sạch, không để tai tiếng, nếu không thì sẽ mất uy tín, bị loại khỏi ghế cầm quyền ngay.
  Vì đa đảng, nên người dân khi thấy đảng đương cầm quyền có những yếu kém, không xứng đáng lãnh đạo nhà nước và xã hội thì người ta có quyền chọn những đảng khác thay thế (nhiều hàng thì chọn hàng tốt mà mua)
  Do vậy, nên các nước đa đảng có kinh tế phát triển nhanh, người lãnh đạo luôn tìm cách “lấy lòng” người dân thực sự, xã hội đa đảng là xã hội văn minh, công bằng và dân chủ.
  Nhờ có đa đảng, mà trật tự an toàn xã hội và chính trị không bị rối loạn , mà trái lại rất ổn định: bởi mục đích của các đảng đều phải hoạt động trên cơ sở tôn trọng hiến pháp là phải lấy phục vụ lợi ích người dân và đặt lợi ích quốc gia, của nhân dân lên hàng đầu- điều này đã được người dân hiến định trong nội dung hiến pháp, không đảng (dù cầm quyền)nào được phép tự cho mình đặc quyền , đặt ra hiến pháp .
  2-Vì quân đội của họ không thuộc riêng một đảng phái chính trị nào, không buộc phải trung thành với một lực lượng chính trị nào. Nên họ không bị đảng (kể cả đảng cầm quyền) biến thành công cụ riêng để đàn áp đôi lập, đàn áp dân chúng.
  Quân đôi cách mạng, “quân đội nhân dân” là quân đội chỉ trung thành với tổ quốc và nhân dân, .ngoài ra không phải và không thể phải trung thành với riêng một thế lực chính trị hoặc đảng phái cá nhân nào khác
  Vì thế, trong khi xây dựng bản hiến pháp nước ta, kẻ nào ngăn không cho đa đảng, ngăn không cho phi đảng hóa quân đội (mà chúng thường đánh tráo với khái niệm là “ phi chính trị hóa quân đội” ), bắt quân đội phải trung thành với riêng đảng cầm quyền, ý đồ đó là biến quân đội thành công cụ riêng của đảng cầm quyền dùng khi cần cho đàn áp đối lập , đàn áp người dân, giúp kẻ cầm quyền độc tài tồn tại , ý đồ đó là bỏ mục tiêu chiến đầu của quân đội là vì tổ quốc và nhân dân, thì kẻ đó mới đích xác là “phản động” và “thế lực thù địch” .

 2. can truong said

  Toi, va 86. 000.000 dan VIET NAM,khong phai Dang vien dcs,tai sao Toi va 86 trieu DAN VIET,phai nghe va lam theo cac NGHI QUYET TRUNG UONG dcsvn. Nghi Quyet cua rieng chung,cua bon MAFIA , TAI sao TOAN dan PHai nghe? con vet BTV Quang Minh ,Pham binh Minh…. tao Ghet chung may, het chiu noi . Tien len thoi.

 3. bẻ gãy luận điệu vu cáo của hệ thống tuyên truyền nhà nước đối với người dân đòi xây dựng hiến pháp tự do dân chủ đi bà con ơi said

  Phê bình Hiến Pháp lỗi thời
  Ấy là xây dựng giúp đời thăng hoa!
  Phải đâu phản động gian tà
  Tiếp tay thù địch phá gia tranh giành.
  Mà là thúc đẩy hình thành
  Tiến trình dân chủ tốt lành đa nguyên.
  Bỏ Điều 4, hết độc quyền
  Tự do, bình đẳng ba miền tương thân.
  Ấy là ước vọng toàn dân
  Văn minh, tiến bộ, canh tân, phú cường.
  Độc tài tham nhũng bất lương
  Thôi đừng ngoan cố cản đường dân ta.
  Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa
  Với tân Hiến Pháp nhà nhà ấm no
  Tương lai hạnh phúc tự do
  Hận thù hóa giải… tiếp pho Sử Hùng!
  25.01.2013
  Hồ Công Tâm

 4. đảng đùn said

  Hết loạt những thằng tên Dũng phá hoại đất nước lại đến loạt những thằng tên Minh mà bất minh! Trần Bình Minh và thằng đầy tớ Quang Minh của nó, đang ngày càng lộ rõ bộ mặt phản động, hại dân. Lợi dụng đài phát hình quốc gia dựng lên một bài phỏng vấn hại dân. Nếu có thực thì những người nông dân này, bị VTV truy bức nên sợ hãi mà phải chối thôi:
  “Những cái tên Nguyễn Ngọc Hóa, Nguyễn thị Nết, Nguyễn thị Thái, hàng chục thậm chí cả trăm cái tên như thế được gắn với địa danh Thái Bình. Họ bị đứng tên trong Bản kiến nghị trên một số trang mạng Internet đòi Bản Hiến pháp không quy định vai trò lãnh đạo của Đảng đối với nhà nước và xã hội, đòi đa nguyên đa đảng, phi chính trị hóa lực lượng vũ trang và tư hữu đất đai. Chỉ có điều trong thực tế chẳng ai có thể tìm thấy họ.”
  T.B.Minh cũng là một con sâu gộc nên câu kết với sâu chúa để giữ ngôi độc tài cai trị của đảng.
  …….

  Chuyện đâu có chuyện lạ đời
  Dân lành vươn cổ để mời đảng leo
  Đảng nay toàn những cọp, beo
  Say sưa máu thịt dân nghèo nên ham

  Đất đai tiền tỷ đảng tham
  Vơ vào sở hữu, nói sàm là dân?
  Quân đội là của nhân dân
  Đảng biến thành đội quân hầu đảng ta

  Bình Minh mà quái như ma
  Cùng bố “sáu ngón” ăn bà cả phân
  Sang giàu nên quyết tâm mần
  Mưu ma chước quỷ giữ quần cho đang (đảng)

  Đảng nay thì đã “lộ hàng”
  Vì chưng cái “sịp”, Trọng phang rách rồi
  Bình Minh vội lụm tay bồi
  Nhưng sao che được mùi hôi đảng đùn?

 5. […] […]

 6. chipheo@ said

  Càng ngày tôi càng thấy thấm với câu nói của nhà văn Nguyên Ngọc:”.. thế là mọi chuyện đã rõ(!)”.Ông Đồng Phụng Việt nói “chỉ còn mỗi quần đùi”.Bây giờ càng rõ hơn:chẳng còn cả cái quần đùi.Các vị chính quyền nhà ta “nói lại nói qua,mồm loa mép dải ,lải nhải suốt ngày” chỉ có mỗi từ “ĐỘC”: ĐỐC TÀI: Độc đoán,độc quyền,độc địa,độc ác,…Các bác xem họ có lý lẽ gì khác đâu có lý lẽ nào khác đâu.Với sự chỉ đạo của “ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ” thì các vị phải “NÓI LẤY ĐƯƠC”,phải diễn trò “ĐỌC THOẠI,ĐỘC NGÔN” là lẽ đương nhiên.Vì thế chẳng gì là lạ khi thấy các vị bất chấp tất cả mọi lý lẽ,vứt bỏ mọi liêm sỹ,cả đến những điều liêm sỹ tối thiểu của một con người,dù là những điều quá trơ trẻn,khi đổi trắng thay đen.Thử hỏi các vị ở thế kỷ 21 này có ai mà không “chửi thẳng vào mặt” những tên “Đ ỘC” dù là độc gì huống chi các vị “ĐỘC” gì các vị cũng vơ,cũng chơi.Có thể nói rõ hơn ông Đồng Việt Phụng: trước bàn dân thiên hạ,trước cả cộng đồng thế giới họ hiện nguyên hình “một gái đĩ già mồm” không còn cả lá nho che …mình.Tên đồ tể Sadat trước giờ hấp hối đang giở “Vũ khí hóa học”,một loại vũ khí cực độc.Phải chăng các nhà cầm quyền cũng đang ở tình trạng này,không úp úp mở gì nữa mà đã tung ra vũ khí ,một loại ĐỘC CHƯỞNG (chắc là được bọn đai ma đầu Tàu khựa truyền thụ) đối với DÂN,đối với TỔ QUỐC: ĐỘC ĐẢNG

 7. Công Lý said

  Nghĩ gì về việc sửa đổi
  Điều 4 hiến pháp 1992

  Đến thời điểm này những ai quan tâm đến tình hình thời sự – chính trị – vận mệnh đất nước sẽ klhông thể không quan tâm đến việc sửa đổi điều 4 hiến pháp năm 1992 của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Nhân dân có quyền góp ý và phúc quyết cho bản hiến pháp mới với tinh thần dân chủ không có điều cấm kị

  Trong các điều góp ý sửa đổi cho bản hiến pháp 1992 thì điều 4 là điều có nhiều ý kiến và tranh tụng nhất , có thể nói đây là một cuộc chiến thông tin tuyên truyền mà đảng csvn quan tâm nhất , đau đầu nhất , phức tạp nhất đang thách thức vai trò lãnh đạo độc tôn của đảng csvn với đất nước và nhân dân Việt Nam trong tình hình nóng bỏng hiện nay . Một không khí sinh hoạt chính trị ban đầu xem ra cũng rất ôn hòa cầu thị ,cởi mở và dân chủ giữa ủy ban soạn thảo với người dân tham gia góp ý . Trưng cầu dân ý tất nhiên là sẽ có nhiều ý kiến khác nhau kể cả ý kiến trái chiều để xác lập xây dựng một bản hiến pháp hoàn chỉnh. Bản kiến nghị sửa đổi hiến pháp 72 của các vị nhân sỹ trí thức có tên tuổi là một bản bản hiến pháp tiến bộ có nhiều sự đổi mới được nhiều người hoan nghênh và ký tên ,bản kiến nghị được trực tiếp gửi cho ủy ban sửa đổi hiến pháp đã tiếp nhận vào những ngày đầu tháng 2 năm 2013 .

  Hãy điểm lại thông tin trên các trang mạng intenet thì sẽ thấy không khí tranh luận về sủa đổi điều 4 xem xét lại vai trò lãnh đạo của đảng csvn là khá “êm ả” . Các trang mạng xuất hiện nhiều bài viết , và những commet phản đối vai trò độc tôn lãnh đạo của đảng csvn . Một cuộc mổ sẻ đại phẫu thuật về đảng csvn chưa từng có từ khi đảng cs thành lập đến nay là 83 năm .
  Khi số người ký tên ủng hộ mỗi ngày một tăng cho bản kiến nghị hiến pháp 72 thì cũng là lúc đảng csvn bồn chồn thấp thỏm không an .
  Ngày 25/2/2013 Tại Vĩnh phúc ,Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tuyên chiến với các phản biện ý kiến trái chiều với bản hiến pháp 92 ,buộc tội họ là mất đạo đức ,suy thoái và yêu cầu xử lý . Một phản ứng mạnh mẽ chưa từng có của đông đảo dân cư mạng trong đó có những bài viết đầy tâm huyết của một số nhân sỹ yêu nước công khai bày tỏ rõ quan điểm của mình và tầng lớp nhân dân với đảng cs đứng đầu là ông Nguyễn Phú Trọng TBT đảng csvn . Đa đảng và dân chủ là những thứ hàng xa xỉ đối với các đế chế độc tài trong đóa có đảng csvn . Cái thói ích kỷ đố kị ghét người yêu của , ở Việt Nam dưới triều đại chính quyền cộng sản chuyện dân chủ đa nguyên là hoang đường . Ở xứ này người ta có câu “giàu thì ghét ,nghèo thì khinh , thông minh không dùng “

  Với thế thượng phong và đang chính danh đảng cs bắt đầu chiến dịch với cái gọi “ chống lại luận điệu sai trái “ nhưng phải xin nhắc lại luận điệu chỉ sai trái với đảng thôi chứ không thể sai với nhân dân Việt Nam . Đến nay các hệ thống thông tin một chiều của đảng bắt đầu phát huy tác dụng , những hồng vệ binh biên tập viên , bình luận viên của VTV bắt đầu thanh minh , kêu oan , dọa dẫm những ý kiến trái chiều . Đây là công tác ngu dân của ban tuyên giáo trung ương đảng vẫn leo lẻo độc thoại như con vẹt mấy ngày qua mà dân đâu có lạ có thèm nghe . Tuyên truyền là con dao hai lưỡi , khi tuyên truyền dối trá lừa mị thì chính kẻ tuyên truyền phải nhận những phản ứng ngược lại , ăn nói xảo ngôn chụp mũ càng làm lộ rõ dã tâm của những kẻ tiếm quyền bêu xấu hạ thấp uy tín của đảng . đúng là lợi bất cập hại .

  Việc đánh giá về vai trò , công tội của đảng csvn đối với đất nước và nhân dân Việt Nam cần phải khách quan gắn với yếu tố hoàn cảnh lịch sử . Công lớn nhất của đảng csvn là giải phóng thống nhất đất nước mà mốc son lịch sử . Với chiến dịch lịch sử Hồ chí Minh 1975 toàn thắng thống nhất đất nước . Một nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có tên trên bản đồ thế giới và trở thành một thành viên của Liên hợp quốc . Tuy nhiên cái gì cũng có cái giá của nó .Để dành được độc lập thống nhất đất nước , nhân dân Việt Nam đã phải trả cái giá quá đắt với núi xương sông máu của hàng triệu người Việt nam đã phải ngã xuống . Không có một chiến thắng nào trọn vẹn hoàn toàn , Việt Nam là tuyến đầu trong cuộc đối đầu lịch sử giữa 2 phe XHCN và chủ nghĩa đế quốc ,trong đó đảng cs Trung quốc có nhiều duyên nợ và toan tính lợi ích trên xương máu của nhân dân Việt Nam . Cuộc kháng chiến chống xâm lược của Việt Nam đã trở thành cuộc chiến tranh ủy nhiệm với những lợi ích và mưu ma chước quỷ của anh bạn cộng sản Trung quốc . Trung quốc muốn biến Việt Nam thành cái áo giáp và đánh Mỹ đến người Việt Nam cuồi cùng . Ngày 17/2/1979 Cuộc chiến tranh ồ ạt xâm lược trên toàn tuyến biên giới Việt Nam đã lột cái mặt nạ quốc tế vô sản bạn bè chủ nghĩa xã hội ,hiện nguyên hình tên bành trướng đại hán bá quyền Trung quốc . Một lần nữa , mặc dù đời ta thích hoa hồng dưới sự lãnh đạo của đảng cs ,nhân dân Việt Nam buộc phải đứng lên cầm súng bảo vệ từng tấc đất biên cương của tổ quốc . Máu xương nhân dân Việt Nam lại đổ xuống thấm đẫm trên các dải đất biên cương và biển đảo của tổ quốc . Biết bao đau thương mất mát người thân đã ngã xuống vì chiến tranh vệ quốc, trong các gia đình ở đất nước VIệt Nam đa phần đều có những đau thương mất mát. Lịch sử bi hùng của Nhân dân Việt Nam khắc cốt ghi xương cảnh giác về một ông hàng xóm xấu bụng không bao giờ được tin tưởng lơ là . 10 năm chiến tranh biên giới 1979 – 1989 giữa đại hán bành trướng Trung quốc và Việt Nam đã gây nhiều khó khăn và tổn thất không nhỏ cho nhân dân Việt Nam . Trước sự tan rã sụp đổ một loạt các nước XHCN ở đông âu của những năm 90 của thế kỷ 20. Sự lây lan cách mạng nhung từ đông âu làm sụp đổ các đế chế cộng sản kiểu mùa xuân ả rập đã lây lan Trung quốc . Lo sợ trước sự tan rã và đặc quyền ,lo sợ trước làn sóng biểu tình đòi tự do dân chủ của hàng chục nghìn thanh niên sinh viên ,Ngày 4/6/1989 tại quảng trưởng Thiên An Môn – Bắc Kinh – Trung quốc , dưới sự chỉ đạo của phái diều hâu đảng cộng sản Trung quốc đứng đầu là Đặng Tiểu Bình đã hạ lệnh quân đội với bộ binh ,xe tăng thiết giáp đã ào ào tiến vào quảng trường đàn áp dã man đẫm máu cuộc biểu tình với hàng chục ngàn sinh viên . Quân đội Trung quốc đã dùng xe tăng xe thiết giáp quây bao vây xung quanh quảng trường và thiết chặt vòng vây . Hàng chục nghìn người chủ yếu là thanh niên sinh viên bị truy diệt bởi súng bộ binh và bị nghiền nát dưới những bánh xĩch sắt của quận đội Trung quốc . Những tiếng gào thét rên xiết tuyệt vọng đòi dân chủ và công lý đã bị tiêu diệt bởi bàn tay diệt chủng dưới cái gọi là chuyên chính vô sản . Ngay trong một đêm hàng nghìn sinh viên bị giết hại , để phi tang trước các nhà báo quốc tế ,nhà cầm quyền huy động các xe máy xúc máy ủi xúc những mảng thịt xương máu me lẫn lộn lên ô tô và chở đi … sau đó các xe phun nước vệ sinh đường phố được huy động đến phun rửa sạch sẽ những máu xương thịt người . Rạng sáng hôm sau Quảng trường Thiên An Môn sạch trơn , một bầu không khí u ám ghê rợn Không để lại một dấu vết bằng chứng về một cuộc thảm sát man rợ nhất của thế kỷ 20 . Đảng cộng sản Trung quốc là như vậy đó . Một kẻ thù vừa gây tội ác với nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh biên giới 1979 nhưng chúng cũng sẵn sàng dã tâm không thương xót ra tay giết hại chính đồng bào của mình . Vậy cái đảng cộng sản Trung quốc gọi là cái đảng gì ?
  Thật bất hạnh cho nhân dân Việt Nam , năm 1990 hội nghị Thành Đô ,một hội nghị đến nay vẫn là một bí ẩn về sự thỏa hiệp của 2 đảng cộng sản Việt Nam và đảng cộng sản Trung quốc . Một trang sử mới đen tối bắt đầu . Đã có nhiều bài viết , nhiều nhận định của những cán bộ lão thành cộng sản Việt nam đã lên tiếng và tỏ thái độ và cảnh báo nguy cơ đất nước , về một thời kỳ bắc thuộc mới bắt đầu .
  Có thể nói xứ mệnh và vai trò lịch sử của đảng cộng sản Việt Nam đã đặt dấu chấm hết từ đây . Giai đoạn làm ăn và xây dựng đất nước lại chính là giai đoạn tha hóa suy thoái của đảng cộng sản VN .
  Tổng kết những gì mà Việt Nam đạt được từ những năm 1990 – 2012 thì người dân Việt Nam đã thấy rõ cả rồi đó là nạn tham nhũng tràn lan , khiếu kiện đất đai , lợi ích nhóm , giáo dục ,y tế , mua quan bán chức , nạn cường hào ở khắp các địa phương , ức hiếp dân lành , công an đánh người ,du côn , đàn áp người bỏ tù người bất đồng chính kiến , bắt bớ đàn áp người biểu tình , … v v những thành tích bất hảo này đảng csvn đã thừa nhận trong nghị quyết trung ương 4 và kết luận nghị quyết trung ương 6 trong năm 2012 về một bộ phận không nhỏ của đảng cs đã thoái hóa biến chất gây hậu quả cho đất nước đến ngày hôm nay .
  Bên cạnh những bề nổi choáng ngợp của sự phát triển không bền vững còn ẩn chứa những ung nhọt ,những bất cập không đơn giản giải quyết một sơm một chiều , lợi ích nhóm , lợi ích nhiệm kỳ trên đất nước XHCN (xuống hố cả nút) cha chung không ai khóc là mảnh đất béo bở cho kẻ cơ hội tham nhũng .
  Như thế là đảng cs đã mất đạo đức và suy thoái rồi còn gì .

  Một kinh nghiệm và thực tế không mới ai cũng biết đó là “Việc đấu tranh dành chính quyền đã khó nhưng việc giữ chính quyền còn khó hơn nhiều” Câu nói này chính từ những người cộng sản gộc đã từng trải đã nói ra . Trong kinh dích của người Trung quốc (đạo của người quân tử) từ xưa cũng ghi “… Một quốc gia có thế chiến thắng trong chiến tranh nhưng lại thất bại trong hòa bình … “ Những câu nói của tiền nhân cũng đồng nghĩa phần nào trong quy luật SINH – LÃO – MỆNH – TỬ
  Lịch sử đã chứng minh không một triều đại nào mãi mãi tồn tại . Nhưng theo phạm trù triết học và biện chứng của đảng cs thì họ thừa hiểu và biết những điều này . Con người ta khi trẻ thì rất trong trắng và đầy khí thế nhiệt tình với những hoài bão , khi về già mới biết mệnh trời và biết bản thân mình với những điều hay dở, nhưng vốn dĩ con người về già thường hay luyến tíêc dĩ vãng và hoài cổ … không dám đối diện và chấp nhận sự xuống cấp của bản thân và đón nhận cái CHẾT (TỬ) khi đã trải qua SINH – LÃO – MỆNH . Đảng csvn cũng như các chính quyền từ ngàn xưa đã có mà thôi , cũng như một cơ thế con người phải biết đón nhận cái chết (TỬ) sẽ đến đó là quy luật của trời đất “ SINH – LÃO – MỆNH – TỬ “
  Đảng CSVN đã hoàn thành vai trò và xứ mệnh lịch sử của mình , nay ở cái tuổi 83 , một đời người như thế là thọ . Người ta nói đời người thường trải qua hai gia đoạn làm trẻ con , giai đoạn trẻ nhứ nhất khi mới sinh ra và giai đoạn trẻ con khi về già khi lý trí không kiểm soát được ý thức con người ta hay chấp nhặt khóc hờn nhưng lại hay lú lẫn nhầm lẫn không kiểm soát được bản thân … và sau đó tất yếu là phải “vong”
  Thế giới vật chất luôn vận động không ngừng thay đổi và tiến hóa , tại sao đảng cứ thích giữ cái quyền độc tôn cứ khư khư như ông Từ giữ oản vậy ?
  Đảng cs đã hóa thân vào các con người bằng xương bằng thịt đã trở thành các các đại gia , tư bản đỏ , một nhóm lợi ích , một giai tầng giàu có bất chính trên mồ hôi xương máu của nhân dân …. Đảng cs đã bị lợi dụng và tự diễn biến (suy thoái ) từ lâu rồi mà đảng có biết không ?
  Đảng tự đặt cho mình một cái độc quyền lãnh đạo đất nước , xin hỏi các đảng viên đều là những người nằm trong bộ máy công quyền của nhà nước rồi , họ tự lãnh đạo , tự quyết định hành động của mình có ai kiểm tra kiểm soát họ đâu mà đảng lo cuống đến thế ?
  Xin thưa với đảng một nhận định thế này nếu theo điều lệ của đảng csvn thì nhiều điều chéo ngoe bất ổn lắm ,các đại gia cs hiện nay có số tài sản bất minh rất lớn , họ được che chở bởi cái ô của đảng . Đây mới là cốt lõi sinh tử và cũng là mối quan hệ cộng sinh giữa đảng cs với những đại gia cộng sản tham nhũng , đây cũng là những pháo đài ,những thành trì bảo vệ chế độ , quyền hành và tiền bạc của kẻ bất lương sẽ là một ma lực , chúng sẽ sẵn sàng làm và làm được những trò đê tiện và bỉ ổi nhất , số này chiếm bộ phận không nhỏ trong bộ máy công quyền và là số ít trong gần 4 triệu đảng viên cs nhưng có một thế lực ngầm rất lớn chi phối các đường lối chính sách của đảng và nhà nước , những cá nhân lãnh tụ thừa biết những chuyện này dù có cái tâm sáng nhưng không dễ dàng xoay chuyển được tình thế , thể chế độc tài núp dưới cái bóng chuyên chính vô sản sẵn sàng ra tay đàn áp những người có tư tưởng tiến bộ hoặc bất đồng chính kiến ngay từ trong chứng nước , với lý do trấn áp , tiêu diệt những kẻ phản động bảo vệ đảng bảo vệ chế độ . Họ thừa biết và sẽ là tệ hại hơn khi thể chế thay đổi thì những kẻ có quyền thế , cung kính như hiện nay sẽ trở thành kẻ tội đồ đối vơí dân tộc và đất nước , tất nhiên không tránh khỏi sự trừng phạt . Việc ông Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội làm trưởng ban nội chính diệt tham nhũng chưa chắc đã là kế hay của đảng , ông Thanh ra Hà nội định diệt ai ? Diệt tham những ư ? Vậy tham nhũng là ai ? Xin thưa tham nhũng chính là những đồng chí đảng viên cs đấy họ đã hóa thân vào các bộ máy công quyền của nhà nước , họ đang điên cuồng bảo vệ đảng bảo vệ chế độ đấy thôi , chẳng nhẽ lại tự chặt chân tay mình à ? Không khéo chống tham nhũng không cẩn thận lại bị kết tội chống chế độ . Đây là một nghịch lý không lô gich của đảng của chế độ , chắc chắn sẽ có nhiều kịch tính và bất ngờ khó lường trước .
  Nhân dân đang chờ xem ông Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội dịp này ra sao ? Không biết chuyên chính vô sản kỳ này diệt tham nhũng như thế nào ? nếu giết được nhiều tham nhũng thì dân cũng hơi tin thêm đảng một tí nếu không khéo bọn giặc tham ra tay trước thì cuộc chiến chống bọn giặc nội xâm không biết đi đến đâu ? Nhưng nếu các “đồng chí” ấy mà thỏa hiệp với nhau thì nhân dân Việt Nam lại được ăn một quả lừa ngoạn mục nữa . Hãy chờ xem bao giờ cho đến tháng 10
  SINH – LÃO – MỆNH – TỬ và lại SINH – LÃO – MỆNH – TỬ … là quy luật của mệnh trời , không có cái gì tồn tại mãi mãi , Tổ quốc sẽ là muôn năm , nhưng đảng cs không thể muôn năm , nếu tham lam quá đảng sẽ rất mệt mỏi thì “đảng cộng sản muốn nằm” chứ không phải là “đảng cộng sản muôn năm ” đâu . Thế kỷ 21 rồi đừng vạn tuế theo kiểu phong kiến cộng sản nữa ,đừng chống lại trời đất và quy luật của tạo hóa . Thiết nghĩ già nua mệt mỏi ,thoái hóa rồi thì đảng hãy chấp nhận sự chết đi một lần để tự tiêu diệt những sâu bọ nằm trong cái cơ thế thối tha của mình và hãy siêu thoát đừng luyến tiếc cõi trần gian tội lỗi ,từ bỏ ham hố mà tịnh độ tu nghiệp quả báo . hẹn tái sinh kiếp sau với một đảng mới khác trẻ khỏe ,với những tinh hoa của dân tộc thực sự do dân vì dân tiếp tục tham gia dẫn dắt nhân dân và đất nước vượt qua những thác ghềnh hướng tới chân trời mới , tương lai và hy vọng .

  Việc nữa đảng đòi quân đội phải trung thành với đảng vâng lệnh đảng , giả sử nếu diễn biến sau này đảng tiếp tục thoái hóa (mà thực tế hiện nay đang thoái hóa rồi còn gì) , lúc đó đất nước rối ren hàng nghìn nhân dân ,sinh viên họ giác ngộ ra mà xuống đường hay quảng trường Ba Đình mà biểu tình thì đảng có ra lệnh thảm sát nhân dân ,sinh viên như vụ Thiên An Môn của Trung quốc không ?

  • Đây là con đường chết của đCSVN . Không thể ngả sang Mỹ mà vẫn mua nhà, gởi con qua Mỹ để trốn trước . ĐCSVN chỉ còn cách rơi vào tay TQ như trái chuối chín rục . Trong nước thì phản lại dân, chạy theo Tầu để bảo vệ cho đàn em . TBT NPT ngày càng tỏ ra nhu nhược và cố chấp để cho TQ lấn biển, để cho TQ ngày càng độc chiếm về kinh tế, moi hết tài nguyên thô như bauxite bán rẻ cho TQ, để cho người TQ vào thuê VN đất tràn lan trồng rừng , trồng lúa, nuôi thủy sản, giao cho TQ trúng thầu những dự án công nghiệp lớn .
   BLĐ ĐCSVN hiện thời làm cho dân bất mãn, biểu lộ rõ rệt trong cái gọi là SĐHP để củng cố địa vị của Đ . Thay vì mở rộng cửa để dựa vào dân , Đ lại đẩy dân vào thế đối lập . tẹ hơn nữa lại còn coi những người tâm huyết, những nhà trí thức , nhân sĩ chân chính sang hàng ngũ thế lực thù địch, DBHB.
   Đảng đang đi vào con đường chết và muốn cả Dân Tộc này chết theo Đ. Nhưng không đời nào Dân chết theo Đảng khi đảng dẩn dân tộc vào hố diệt vong .

 8. Nguyễn Hữu Mỹ said

  71 nhân sĩ trí thức ép buộc nguyên bộ trưởng bộ tư pháp Nguyễn Đình Lộc trình dự thảo hiến pháp cho ông Nguyễn Trung Lý chứ không phải ông ta tự giác làm tổ trưởng ( Thời sự VTV 1 ngày 22 tháng 03 năm 2013 )

  • Hoàng said

   Ai “ép buộc” ?Đúng là giọng xuyên tác của bọn Dư lợn viên!

  • nguoi saigon said

   Mọi người cứ mãi tranh luận răng có đúng chử kí của người nầy người kia hay không, theo tôi dễ thôi. Bây giờ chúng tôi xin nhờ các cơ sở tôn giáo, mỗi nơi bỏ ra một cuốn tập ghi bên ngoai la có đồng ý, khong đồng hoặc không có ý kiến về bản dư thảo HP, tốt nhất là 3 cuốn tập 200 trang. Chỉ cần vài ngày thôi chúng ta có thể đoán được heee…..lòng người

 9. quang dinh said

  HỔN MANG LỆ LÀNG
  *
  Nhất nhân nhất nhân hựu nhất nhân
  Ba quân tướng sĩ bất hợp quần
  Chỉnh đốn sửa sai gài việt vị
  Giao banh góp ý trị nhân dân
  *
  Một chân một chân lại một chân
  Lý Hô Mình Chí Thụy cận lân
  Cóc hội cả bầy trây hán hóa
  Biển đông dậy sóng trúa vinh thân
  *
  Cách mạng canh tân cách cách tân
  Ca nô bồi bút trót bao lần
  Dâng bô trí tuệ đấy giòi bọ
  Họ hàng bác lú trọng thiên ân
  *
  Không xa không lạ láng giềng gần
  Cây còn rể chết cũng liền gân
  Đại đồng thế giới trừ tư bản
  Cộng sản thăng vân dệt bốn vần
  *
  Sáng vui bên SỞ tối buồn TẦN
  Lề đảng không đồng chí lề dân
  Một người vừa chết vì bị giết
  Cả nước sục sôi chẳng ngại ngần
  *
  Bom VƯƠN đạn TIẾN tiển quần thần
  Diễn biến hòa bình cứ loang dần
  Vệt dầu theo dấu trên trôi xuống
  Quan gian tham nhũng thủng si sân
  *
  Beo Hồng hùm Hưởng ái cưỡng ân
  Đêm đông bất luận dấn mình trần
  Được thời ngang dọc trên lừa dưới
  Thất thế ngồi chơi vọng bảo trân
  *
  Đừng đổ tội ai số tuổi dần
  Hay sinh nhằm lúc tết MẬU THÂN
  Nghe lời HỒ tặc đi diệt chủng
  Tin bác đỏ MAO cố nông bần
  “Lề trái vì sao lại rần rần
  Xin cho công lý chớ lần khân”
  TÂM THANH

 10. dan said

  mấy em đang làm việc lấy miếng ăn ca như vậy cũng thường còn bác nào yếu thì đừng ra gió:-) như bác đình lộc đã bảo ở nhà cho lợn ăn lại ti toe ra chơi với trí thức:-( . tôi ủng hộ độc đảng vì tôi ngu và sợ đau!!!

 11. thu thuy said

  Tôi cũng đề tại các đài liệt sĩ nên ghi “Đảng cộng sản Việt Nam ghi công” không được ghi “Tổ Quốc Ghi Công”, vì không bảo vệ tổ quốc.

 12. doxuantho said

  Gửi các bạn BTV Đài Truyền hình VN: VTV

  Vì CHỦ THUYẾT MÁC_LÊ CỦA CÁC ÔNG SAI TOÉT KHÔNG CHỐNG ĐỠ ĐƯỢC CÁC PHẢN BIỆN BÊN LỀ TRÁI NÊN CÁC ÔNG QUAY SANG CHIA RẼ NỘI BỘ CỦA NHỮNG NGƯỜI DÂN CHỦ
  CÁC ÔNG ĐÃ ỨC HIẾP ÔNG LỘC ĐẾN MỨC ÔNG TA PHẢI TRẢ LỜI NHƯ HÔM NAY TRÊN TV!!!
  ĐÂY LÀ LỜI CỦA MỘT THƯỢNG TÁ CÔNG AN ĐÃ VỀ HƯU:
  – BỌN CHÓ ĐẺ CHÚNG MÀY!!! CHÚNG MÀY CHO CHÚNG TAO MỞ MỘT TỜ BÁO TỰ DO THÔI CHỨ ĐÉO CẦN MỘT ĐÀI TRUYỀN HÌNH, CHÚNG TAO SẼ LẬT ĐỔ CÁI CNXH VÀ ĐỘC ĐẢNG CHUYÊN QUYỀN Ở VIỆT NAM TRONG VÒNG 1 NĂM
  Kính mong các bạn trên Đài Truyền hình VN đừng nói sai lòng mình để lên chức, lên quyền. Thằng Quang Minh và con Minh Hường nên cẩn thận khi ra đường bởi lòng dân phẫn uất lắm rồi các con ạ!!! Nếu các con hành sử thế này thì cho dù Bộ Công An có trăm tay nghìn mắt cũng không thoát khỏi sự trả thù của người dân!!! Bố nói rất thật lòng đấy!!!
  Kính thư
  Đỗ Xuân Thọ

  • Xóa § 4 HP said

   Cám ơn Nhà xuất bản Hội Nhà Văn đã cho ra mắt “Chuyện ở nông trại” của George Orwell.
   Ai đọc xong truyện trên, rồi nghe TBT Trọng phát biểu, nghe các GS-TS, các đại tá Tuyên Giáo của đảng viết, nói trên đài, báo chí…, người ta chỉ còn biết kết luận bằng một từ : LỢN !

   @kính thưa các BTV các loại VTV: các bạn chỉ là những con vẹt, nhưng rất nên tìm đọc truyện trên, để tìm cách…tránh xa loài LỢN.

   • Quang minh cái gì ma cô, lưu manh thì có-chắc sau vụ này cu cậu lên phó giám đốc đài truyền hình nói láo trung ương đây. said

    doc chuyen “trai suc vat” nay-that giong cai “trai XHCN VN” the khong biet.
    Nay nhe: Naponeon=trong lu
    chi diem=hung hoi, dang thanh, quang minh…
    twdang cs=loai lon
    lua. ngua, cuu, ga, vit…=nhan dan.
    trai suc vat y chang “nha tu lon” VN

 13. Insti.... said

  BTV tên Quang Minh mà tim đen. Hắn đang phấn đấu nịnh bợ để lên chức tiếp. BTV là người thường xuyên xuất hiện trước công chúng mà giọng điệu lại hằn học với dân, hỗn láo với các bậc học giả, trí thức. Hãy ch[f đấy QM ạ.

  • Laos naof said

   Một con vẹt xòe ra năm cái cánh
   nó kêu rằng quác quác, quạc quạc quac
   Gặp hồ nước nó bì bà bì bõm
   Lúc lên bờ, vẫy cái cánh Quên đi!

  • lao động said

   Giọng điệu của anh xướng ngôn viên này quả đúng là hằn học, cả chị Minh Hường mới được phân vai vào chiến dịch này cũng thế, hùng hổ thêm một chút nữa đi chị rồi chị sẽ rập khuôn như nàng xướng ngôn viên của Bắc Hàn với giọng điệu nẩy lửa trên VTV của ta.

   Mà giọng điệu này hướng đến ai vậy, hướng đến kẻ thù đang xem tivi ư? Thất sách rồi, dân – là người đang xem tivi đó, người dân đàng hoàng nghe giọng điệu này là thấy không lọt lỗ tai rồi.

   Đông tây kim cổ đã đúc kết “trăm người trăm ý”, ai dù có bất đồng ý kiến với chính quyền với cá nhân nào thì cũng là chuyện thường tình huống gì bất đồng ý kiến về một vấn đề lớn như hiến pháp ảnh hưởng tới mọi người dân, tới vận mệnh của đất nước.

   Là truyền thông của một quốc gia lấy xã hội chủ nghĩa (khác với cộng sản à nghe) làm định hướng, lại ở thế đắc lợi hơn người thì phải cư xử sao cho nhân hòa, công minh và có tư cách chứ.

   Các kiến nghị được gởi đến đúng nhà chức trách, có ký danh rõ ràng chứng tỏ tính quang minh (đây mới đúng là quang minh thiệt), nghiêm chỉnh của vấn đề, hơn nữa người gởi đều là những trí thức, học giả tện tuổi chắc đất nước cũng biết, thế mà, truyền thông VTV vô lễ, thất học đến độ gán cho những tên tuổi nói trên- họ là bậc anh, cha, chú của anh đó anh Quang (mà chẳng) Minh ạ – là “một nhóm người”, chỉ mới nghe vài chục chữ, chưa xong một đoạn mở bài với loại ngôn ngữ vô học này thì cũng đủ hiểu tác giả là kẻ tiểu nhân, bồi bút, (nếu tay này mà có chức sắc thì chắc sát..dân ghê gớm lắm).

   Trở lại vấn đề, nếu là một tổ chức đàng hoàng thì phải chỉ ra được ý kiến của người ta sai ở chỗ nào, và dĩ nhiên nếu sai rành rành thì có ai mà nghe dù có lôi kéo, việc chi phải vận cái lo vào mình rồi lên cả truyền thông tận dụng bao nhiêu là công lực gán ghép những người không cùng chính kiến như những tội đồ, là đỉnh cao văn minh, trí tuệ ai lại làm thế, đừng để người ta dè bĩu “làm lớn làm láo” chứ.

 14. […] Góp ý Hiến pháp: VTV đang truy bức và bôi nhọ những người dân không đồng quan … […]

 15. Nhân Ái said

  Sợ! Nhưng nhất quyết không khai ra 3 đồng chí đang nấp trong đống rơm.

 16. doxuantho said

  Cảm ơn anh Ba đã đang cái tin này. Mấy hôm nay tôi bận ” đánh chặn” bọn đầu sỏ nên không vào anh Ba thường xuyên.
  Rất mong các bạn bất đồng với VTV cứ gửi càng nhiều thư càng tốt cho BTV Quang Minh và Minh Hường, Ban biên tập đài truyền hình VN.
  Tôi cũng đã gửi 3 thư phản đối việc BTV Quang Minh và Minh Hường đã phỉ báng những người thầy rất đáng kính trọng như GS Hoàng Tụy, Nhà Văn Nguyên Ngọc…
  Chúng ta hãy viết thư phản đối càng nhiều càng tốt đến VTV!!!

 17. […] http://anhbasam04.wordpress.com/2013/03/21/gop-y-hien-phap-vtv-dang-truy-buc-va-boi-nho-nhung-nguoi-… […]

  • Thanh Gia said

   Dạo này tôi bỏ xem chương trình thời sự các buổi của VTV1 rồi. Tôi biết nhiều người cũng đã bỏ xem, nếu có xem thì họ xem phần dự báo thời tiết để xem nó…sai như thế nào.

 18. Nguyễn Văn Thành said

  Mọi người cần chú ý: Tay Quang Minh ngày càng lú lẫn, hắn quả thực là tay cặn bã.

  • Nhật said

   Tay Quang Minh này nhìn mặt thấy ghét, rất điêu.

   • Văn said

    Có nhà báo biết nhiều chuyện ở vtv nói: Bọn nó ( phát thanh viên, btv của vtv) đứa nào cũng đẹp, kiêu ngạo nhưng ngu lắm…Tôi thì không cho là họ ngu đâu, nhưng mặt dầy thì có, họ biết cả nhưng họ phải nói phải viết theo ý của Chỉ Điểm ( một nhân vật là hiện thân của Ban Tuyên giáo trong cuốn ” trại súc vật “)

   • LOA PHƯỜNG said

    Trong tất cả những thằng làm mõ xóm ở VTV có lẽ chúng chọn được 1 thằng tốt giọng nhất hợp nhất để lên giọng đấy là thằng quang minh, nó chính là thằng làm phóng sự bêu xấu TS Cù Huy Hà Vũ loại mặt mo mặt mõ này có thể nó biết hết đấy, nhưng vì tiền vì muốn tiến thân nó chọn con đường này, thêm con minh hường nữa, đề nghị các bác đồng loạt dội bom thư vào 2 đứa này.

    • Người Hà Nội said

     thằng “minh bẩn” này thi thoảng gặp nó đi xe SH từ ngõ Thái hà 1 ra vào buổi sáng(chắc là nhà nó, hay ô. bà già nó ?)cần theo dõi kỹ thêm…

  • Nguyễn Phi Hồ said

   Vì tay này vốn chỉ là một phát thanh viên nhưng nhờ có cái mã khá bảnh nên bò lên và đang có chút hảnh tiến nên cảm thấy sướng đến mê đấy mà! Giờ thì sẵn sàng bán mình cho quỹ thôi!

 19. năc danh said

  Quân đội nào mà chẳng từ nhân dân ra ,chẳng được nhà nước,chính quyền nước đó đào tạo,giáo dục.Không đảng này thì có đảng khác,o chính quyền này thì chính quyền khác nhưng mục đích vẫn là bảo vệ tổ quốc.Lịch sử nhân loại cho thấy,nếu quân đội đó bị nhà nước,chính quyền giáo dục làm bậy với tổ quốc với nhân dân và chống lại nhân loại thì trước sau gì quân đội đó cũng bị tan rã hoặc bị một quân đội khác cũng từ nhân dân tiêu diệt. Cũng tội nghiệp cho các cơ quan như:vtv ,báo đđk,qđnd ,nhân dân o lẽ ăn cơm chúa mà suốt ngày ngồi không trong lúc báo mạng dân chủ phản biện nảy lửa,cũng viết bài cho đỡ buồn ngủ,mà càng viết lại càng lạc lõng vì nó o chân lý.Cảm ơn báo mạng chứ còn ti vi thì tôi dùng để kê đồ lâu rồi.

  • Bác Ba Phi said

   Quân Đội Nhân Dân Việt Nam và Công An Nhân Dân Việt Nam sao lại trung thành với đảng nhỉ, nếu vậy thì tôi góp ý với các đồng chí sửa HP đổi tên thành Quân Đội Đảng Cộng Sản Việt Nam và Công An Đảng Cộng Sản Việt Nam luôn cho nó oách. Danh có chính thì ngôn mới thuận, tên một đằng mà làm một nẻo thì chẳng ra làm sao cả, lại gây hiểu lầm tranh cãi không đáng có. Tôi nói như vậy có đúng không các đồng chí. Hề hề

   • năc danh said

    Bác Phi nói đúng,nhưng đảng ta o chịu đâu,nếu đổi tên như bác nói thì đảng lấy tiền đâu trả lương. Cho nên em thấy đảng ta cũng có lý là: Quân đội nhân dân việt nam phải tuyệt đối trung thành với đcs vn”vì quân đội là của dân mà do đảng thành lập và giáo dục nên quân đội phải trung thành với đảng,do đó nhân dân cũng phải trung thành với đảng và phải trả lương cho quân đội. Hay là như thế này cho khỏi cải vả : Đảng csvn và Quân đội nhân dân vn phải tuyệt đối trung thành với Tổ Quốc VN nhỉ?

    • TêLú said

     Đảng đã dạy CAND chỉ biết còn đảng, còn mình – bây giờ lại muốn QĐND phải qùy xuống – thề trung thành với đảng.

     Nếu có ai hỏi đảng lấy tiền đâu mà trả lương cho CA, QĐ là sẽ bị ông Tổng Trọng mắng ngay :
     – Đảng đã trao vũ khí cho QĐ, CA… thì cũng như trao cho ngư dân cái cần câu cá, phải tự mà đi kiếm ăn, hạch toán kinh tế để có …lương, ai hỏi như vậy là mất lập trường, suy thoái đạo đức !

   • Nguoi ban moi said

    Đảng từ nhân dân mà ra, Đảng thống nhất với dân… nếu các anh chiến sĩ nhớ điều này thì khi nào có lệnh đàn áp nhân dân thì ngay lập tức phải bắt ngay cái tay ra lệnh đó dù tên đó có chức vụ như thế nào đi nữa. Nên nhớ bảo vệ nhân dân tức là bảo vệ Đảng. Lúc đó các anh sẽ được 90 triệu người ủng hộ. Đừng nghe bọn tướng tá, chúng nó sướng, ăn dầy, còn các anh khổ

 20. […] Góp ý Hiến pháp: VTV đang truy bức và bôi nhọ những người dân không đồng quan … 21/03/2013 […]

 21. 108 anh hùng lương sơn bạc said

  Tại sao rêu rao thế mà sao không đưa thông tin về quan tài đi du lịch cả thành phố Vĩnh Yên mấy hôm nay.
  Một lũ cộng sản hồ đồ. Hèn với giặc ác với dân.

 22. Xich Lo said

  Từ lâu tôi đã không xem các chương trình thời sự của VTV, những giờ đó tôi thường xem Discovery hoặc các chương trình giải trí khác, nghe thối tai lắm

  • Hai Xe Ôm said

   Bác sao giống em thế. Em thì em xem phim hoat hinh với bà xã. Phim hoạt hình thật chứ hỏng phải phim hoạt hình tầm bậy à nghe, bác đừng hiểu sai em nhé.

 23. Trần Anh HN said

  VTV cũng y hệt như HTV và HPTV chuyên diễn trò bỉ ổi: vu khống bôi nhọ trắng trợn người dân.

 24. vinh said

  Đề nghị VTV và Quang Minh hãy mời Trưởng đoàn Nguyễn Đình Lộc và vài nhân sỹ đã ký tên trong Kiến nghị 72 lên trường quay phỏng vấn công khai cho thể hiện tính đảng”dân chủ công bằng văn minh”đồng thời để nhân dân cả nước nhận rõ động cơ”diễn biến” của các vị.Còn lợi dụng công cụ truyền thông của tập thể nhân dân cả nước mà thông tin một chiều e rằng quá hèn kém không thể gọi là chính danh được.Càng quay cuồng,càng tìm nhiều cách chống phá dư luận mà không chính danh càng làm cho nhân dân ngoảnh mặt coi thường.Cho nên một thực tại ngày nay mỗi khi có chương trình”góp ý dự thảo HP” thì số lượng người tắt TV hoặc chuyển kênh kèm theo một câu”…”càng nhiều

  • Ẩn danh said

   Bác đề nghị “VTV mời nhóm Kiến nghịh 72 lên trường quay để phỏng vấn công khai để thể hiện tính dân chủ …”.

   Bác nói đúng và hay đấy. Nhưng nếu tăhngf Quang Minh nó làm thế, thì nó hại chết Trần Bình Minh sếp của nó luôn. Nếu hôm nay thằng Quang Minh phỏng vấn nhóm kiến nghị 72, thì ngày mai Trần Bình Minh sẽ bị đuổi về nhà đi .. chăn vịt, nuôi lợn ngay.

   Thậm chí, đồng chí họ Đinh tên Thế Huynh cũng bị cho về vườn trồng rau, thả cá đấy chứ đùa a.

  • LOA PHƯỜNG said

   Bác nói thế tối nay nó phỏng vấn rồi đấy, nó còn quay cả đằng sau máy quay để hiện rõ ngày giờ chứng minh, con bé nhà em ồn ào quá lại chuẩn bị đi có việc nên k nghe được rõ, các bác có gì xem lại. Bọn VTV xem ra nó chiến đến cùng, tử thủ ôm hiến pháp của đảng các bác ah

 25. Trần Quốc said

  Mách cho cháu BTV Quang Minh câu này của I-li-a Êrenbua, nhà văn Xô-viết:
  “Tôi viết, tôi nói theo mệnh lệnh của trái tim và trái tim tôi thuộc về đảng “.

  Khi cần lý sự chống đỡ với những người chửi cháu, cháu cứ huỵch toẹt nói ra như vậy. Còn nếu họ tiếp tục chửi, cháu hồi đầu úp mặt vào tường cho họ hết vở.

  • Ẩn danh said

   Thằng Quang Minh MC và mấy em MC như em Minh Hường …chỉ đọc lại những gì Trần Bình Minh sếp nó ghi ra giấy thôi. Chúng nó đọc như những con vẹt, chứ có biết cái gì đâu. Khi phỏng vấn, thì chúng nó cũng chỉ đơn giản là đọc lại những câu hỏi sếp Minh của chúng nó ghi ra giấy, đã ký và đóng dấu VTV. Chúng nó làm ăn như thế thì gọi cái nghề của chúng là là Móc Cống (MC) hoặc là Kỹ sư Móc Cống là đúng rồi còn gì nữa.

   Mấy ông “học giả” cũng thế. Trước khi đến đài VTV để trả lời câu hỏi, thì các bố ấy cũng đã phải xin chỉ thị của sếp rồi, rồi sếp của các bố ấy ghi ra giấy, có chữ ký và đóng dấu đỏ choé của cơ quan cẩn thận, rồi thì các “học giả” ấy đọc … như con vẹt Hồng Kông … ba hoa chích choè theo nội dung của cái tờ giấy có chữ ký và con dấu cơ quan.

   Trước khi lên hình ở đài VTV, các kỹ sư Móc Cống (MC) lại phải họp trước với các “học giả” để thống nhất “chủ trương”, “đường lối”, “phạm vi”, “câu hỏi nên thế nào”, “câu trả lời nên thế nào”. Nếu đã khớp thì cứ thế mà Móc Cống và Tào lao. Nếu chưa nhất trí thì lại phải bẩm lại các sếp xem sao, rồi thống nhất lại nội dung, rồi thì mới Móc Cống và Tào lao …

   Đến Trần Bình Minh cũng chỉ là một Kỹ sư Móc Cống (MC) thôi, một con vẹt Hồng Kông thôi. Vì trước khi cho thực hiện chương trình gì đấy, thì Trần Bình Minh lại cũng phải “Dạ, bẩm anh, em mần như rứa anh coi có được không ạ?”. Sếp của Minh Móc Cống gật, thì Minh chỉ đạo mấy cô chú Móc Cống đàn em làm … thế thôi.

   VTV là một đám Kỹ sư Móc Cống (MC). Hahaha.

  • Ẩn danh said

   Tiếp theo và hết …

   Cũng có hôm thấy mấy em MC này được gọi là BTV, hay là Bơm Tù và (BTV). Nên, cứ đến 7h tối là các em ấy đem Tù và ra để bơm cho nó kêu. Các em ấy cong mông, ưỡn ẹo, môi cong tớn lên để bơm. Rồi cái Tù và của các em ấy nó đầu tiên thì kêu: tu … tu … tu, sau đó thì kêu: tu hú … tu hú … tu hú … vì thấy mấy em quá lạc lõng như kiểu tu hú đẻ vào tổ quạ, rồi cuối cùng thì kêu: tô hô … tô hô … tô hô … vì các em càng bơm thì càng lộ tô hô ra là đọc như con vẹt.

   May mà có cái bàn nó che, chứ không thì sẽ nhìn thấy các em Bơm Tù và (BTV) tô hô thật, vì ở trên thì các em mặc comle, cà-vạt đàng hoàng, nhưng ở dưới thì … tô hô cho mát.

   Gọi mấy em ở VTV là Móc Cống (MC) hay là Bơm Tù và (BTV) cũng đều là chuẩn cả.

 26. dân đen said

  lợi dụng truyền hình để tuyên truyền nói xấu người khác. Thối không ngửi được. Đúng là những kẻ được thuê để sủa. Các btv này không có một tí IQ nào cả. Dốt nát. Xem thời sự đúng như kiểu : Mèo khen mèo dài đuôi.
  Sao không giám phỏng vấn những người như nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đưa lên truyền hình nhỉ. Toàn mấy cái loa được lập trình sẵn đứng lên phát biểu.

  MỘT LŨ HÈN VÀ NGU XUẨN!

 27. năc danh said

  “Sở dĩ quân đội ta trung với đảng…vì quân đội ta do đảng ta xây dựng và giáo dục”……”Quân đội phải đặt dưới sự lãnh đạo của đảng cầm quyền…….cũng chính là bảo vệ lực lượng cầm quyền”.Qua đây ta thấy rõ bộ mặt ích kỹ mà đã là ích kỷ thì o bao giờ chia sẽ cho ai và cũng o bao giờ ai được hưởng cái gì mà kẻ ích kỷ có,khi vào tay rồi thì giữ luôn cho đến chết. Quân đội nào mà chẳng được chính quyền,nhà nước nơi đó thành lập,giáo dục,đào tạo.?nhưng ở các nước quân đội đâu có tuyên thệ bảo vệ đảng nào đâu ,nhưng họ vẫn bảo vệ TQ họ tốt Nước Mỹ,tổng thống là đảng dân chủ,đứng đầu quân đội là đảng cộng hòa(o lẽ quân đội o nghe tổng thống ),mục tiêu của họ là bảo vệ tổ quốc trong đó có tất cả và cùng hưởng o phân biệt là bảo vệ ai cả.Tất cả đều bảo vệ cái Đúng o bảo vệ cái sai.Cái sai thì dù bất cứ quân đội hùng hậu nào cũng o bảo vệ nổi(bằng chứng Tàu,Pháp,Mỹ trong chiến tranh vn.Irac,libi,xy ry,miến điện ngày nay. ” Một nhóm người nhân sỹ trí thức 72″,”thế lực thù địch”,”chính trị cơ hội” cũng giống như Bà SuKJI ở Miến Điện cách đây 2 năm phải không VTV hả?

 28. h.anh said

  Những ai muốn đăng ký tên mình vào danh sách thì chỉ việc khai tên tuổi địa chỉ cụ thể, nghề nghiệp nếu muốn và chắc chắn sẽ có tên trong bảng danh sách do các trí thức khởi xướng. Khi đưa tên qúy vị lên địa chỉ sẽ được giữ kín để phòng những sự khủng bố sách nhiễu cuả chế độ. Các ông bà mà Vtv phỏng vấn này cũng vậy nếu muốn tham gia vào bản kiến nghị 72. Chứ còn các ông bà phát biểu theo kiểu bưng bô cho Đảng thì thoaỉ mái mà chém sợ cái quái gì, nhưng mà nhân dân như tôi sẽ coi thường các vị chả có tí kí lô gì.

  • Sư đoàn Ba không nắm (tay con) said

   Tôi! Quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam! Xin thề dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc!
   1.Sẵn sàng hy sinh tính mạng, hy sinh quyền ;lợi vì Tổ quốc thân yêu!
   2. Tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh Tổ quốc giao phó, dù gian khó cũng không hề ngại ngần khiếp sợ vì tương lai đất nước!
   3. Thường xuyên trau dồi đạo đức, lối sống, kiến thức để chủ động trên trường Quốc tế.
   4.
   Thôi, đây là điều của Cao như Đảng, nông dân phải chịu ơn Đảng cho sống đến ngày hôm nay, có cho uống mật cóc tía thì Trong Trọng Chóng tôi vẫn chỉ dám nhận đi vác củi (phạt) chứ không thể khai ông Mác (giáo + điều) và ông Lê con nít chết từ đời tám hoánh nào!

 29. Việt said

  Đài truyền hình càng ngày càng làm cho nhân dân mất lòng tin vào đài , ở quê tôi mỗi lần nhà đài lên đồng tập thể như này họ đều phản ứng , xỉ vả mấy PTV dữ lắm , họ nói rằng đừng tin vào chúng nó , mỗi nhà họ có radio để nghe đài BBC hoặc đài Chân Trời Mới nên họ biét hết cả , đừng coi thường những người quê mùa nhá hỡi mấy ông VTV

 30. said

  Như mình nghĩ thì cũng có những trường hợp ko đúng tên là vì người ta sợ cái kiểu trù dập và khủng bố của chế độ đúng ko các bác?

 31. Chưa bao giờ nỗi sợ của đảng với Nhân Dân lại lớn như bây giờ. Nếu một đảng đường đường chính chính, có uy tín với Dân thì khắc được Dân tin, Dân ủng hộ và đảng không cần phải có bất kỳ biện pháp hoặc hành động gì để đề phòng Dân cả. Đằng này, do đảng đã quá thối nát, đã không còn chút lòng tin nào với Dân cả, nên đảng sợ! Sợ cả những tiếng nói dân chủ, yêu nước của người dân. Sợ đến mức huy động mọi tiếng nói, mọi phương tiện có thể để trấn áp, đe dọa Dân.
  Một đảng như vậy thì không xứng đáng để tồn tại, dù chỉ là một ngày!
  Càng ngày sự thối nát của CSVN mới càng được bộc lộ

 32. Thái Thú 3D said

  Đảng csvn càng nói nhiều về việc : QĐ trung thành với đảng càng làm xấu bộ mặt cha già đang nằm trong lăng mà thôi. Mọi người đều biết trước đây lãnh tụ của đảng bảo: QĐ trung với nước nhưng sau đó lại nói : Trung với đảng, thì đúng là quá lật lọng xảo trá rồi còn gì! Không hiểu sao mà đảng csvn (qua VTV) cứ nhắc lại chuyện này ??? Lãnh tụ đảng mà còn lật lọng như thế thì ai tin những gì đảng nói nữa??? Tốt nhất là đảng csvn đừng nên nhắc đến quân đội phải trung với ai nữa. Đừng nên đem tro trét trấu vào mặt lãnh tụ nữa , để cho “cha già” nằm yên trong lăng. Đúng là chết rồi mà không yên với đám con cháu ! Bị tụi nó dựng dậy để trát trấu vào mặt. Hậu quả nhãn tiền là đây chăng???

 33. quần chúng said

  Đảng càng sợ mất quyền lãnh đạo thì lại càng ngu dốt. Càng sử dụng Truyền thông để nói dối dân chúng hòng cưỡng ép người ta phải tin vào Đảng thì người ta càng không tin.

  Câu hỏi nảy ra trong đầu người dân là tại sao Đảng sợ đa nguyên, đa đảng? Từ trước tới nay chưa nghe thấy khái niệm này, vậy nó là cái gì?

  Và người ta đã tự trả lời: Ồ đa đảng mới là dân chủ thực sự. Từ trước tới nay mình bị lừa, độc đảng là độc tài. Thế này thì mình phải ủng hộ dân chủ thực sự thôi. Phải loại bỏ điều 4 thôi.

  Vậy tuyên truyền lừa dối của Đảng không đạt mục đích. Không tuyên truyền thì cũng không được. Đảng đã cưỡi trên lưng cọp. Phải làm gì đây để thoát khỏi tình huống này?

  Ngày tàn của bạo chúa đã đến!

 34. latufa said

  Trời đất! Thôi rồi Đảng của tôi!
  Đỉnh cao trí tuệ nhất trên đời
  Lương tâm thời đại vô cùng hiếm
  Thủ đô nhân phẩm của con người.

  Còn nhớ hôm nào Đảng xuất quân
  Dưới cờ giai cấp của  công nhân
  Theo đường Mác xít Lê nin nít
  Vô sản đi lên cõi  đại đồng.

  Con đường cách mạng thê lương quá!
  Ngập tràn thân xác của nhân dân
  Thiên đường cộng sản đâu nào thấy?
  Chỉ thấy âm u những mộ phần!

  Một sáng kinh hoàng tôi tỉnh giấc
  Quanh mình trăm họ khóc kêu than
  Một con quái vật làm mưa gió
  Đầu người đuôi rắn bụng sài lang.

  Trời đất! Đây là đảng của tôi?
  Một loài súc vật quá tanh hôi!
  Đảng đã hoá thân làm quái thú
  Vồ người ăn đất nuốt tiền tươi.

  Phan Huy MPH

 35. van nguyen said

  Cái Loa Rè Tuyên Vận,
  Bài Ca Tự Sướng
  Bác cả Trọng.Bác hai Hùng đều phán “Da nguyên đa đảng là suy thoái ,là đều thứ phản động rồi ,các cháu tung hô Đảng vạn Tuế.,muôn năm trừng trị nhất thống sơn hà là lẽ đương nhiên .Người ký tên trong kiến nghị ai chảng tiên liệu cái trò ma tịt quen thuộc trươc sau như một này rồi nên không ghi dịa chỉ, diện thoại …Thế mà vẫn cứ bị bám đuôi lè nhè ….Thế gian này ,ai đòi trả lời với trả vốn …Để tránh những bọn xách nhiễu ,cá gia đình Mỹ ,canada thưong dán cừa “NO SOLICITING” (Không gạ gẫm ) đê xua duổi những tên sach nhiều gây phiền hà . .. Nươc ta thì không dươc , nên người dân khi găp bọn này , trả lời ngắn gọn , “không biết,không làm ” như một lời xua đuồi …Có điều bọn “cố đấm này cho thế là đ1ng là đủ để ca bài “TỰ SƯỚNG ” Muôn năm trừng trị nhất thống sơn hà.
  Dối mình gạt người ,
  Thế Giới Tư Do ngày nay không một quốc gia nào có quân đội trung thành với Đảng Cầm Quyền- Vì dơn giản,các quốc gia đều theo chế độ tam quyền phân lập. Theo Tổng Thống Chế như Hoa Ky ,Tổng Thống chỉ đứng dầu cơ quan hành pháp ,Còn Lưởng viện (lâp pháp ) có quyền rất lớn ,tuy thuôc dố dân biểu chiếm da số thuộc Dảng nào thì ,thì dao luật dươc thông qua dễ chiếm dưôc da số thuân -Lưỡng viện quốc hội khống chế mọi quyết dịnh của Tồng Thống -Ngoài ra còn Ý dân thề hiên qua báo chí các viện thăm dò dóng vai trò rất lớn ,ảnh hường dến mọi quyết sách lớn nhỏ .. Khi bầu cũ, các Dảng phải trình bày trưóc dân chúng dường lối chính sách sẽ thưc hiện trong nhiệm kỳ,nếu trúng cử.Người dân nhìn vào dó nhu bản cam kết mà bầu cho dường lối chính sách nào , không phải cứ xưng là Cộng Hó, cứ xưng là Dân chủ mà người ta bầu cho .Rõ như ban ngày , quân dội không thuộc quyền lãnh dạo ,nghe theo lệnh của dãng trưởng nào .Muốn ban hành một quyết dịnh lớn nhỏ trong quân dội , Tổng Thống không tụ mình làm dươc ,sai một tí là bị cách chức, dàn hạch (empeachment) không làm gì có chuyện ba láp như Ông Trọng Ông Hùng ngày nay dâu .Không làm gì có cái quá khứ tốt dẹp của người di trươc mạc vào,chje dấu cái tồi bại ngu ngôc của mình dươc dâu cho mình duơc dâu .Không làm gì có chế dộ ăn theo vĩnh viễn dâu ,không làm gì có chuyện hèn với giăc , ác với dân dươc dâu. không làm gì “không kỷ luật dồng chí nàn ” mà yên dâu,không làm gì có chuyện dảng sai dảng sủa dâu … .

 36. Phan Đức Hải said

  Quân đội trung thành với đảng ?
  Những vụ oan sai, bất nâhn do chính quyền đảng ta gây ra, chẳng lẽ khộng có gia đìnhquân nào hở các Bác ?
  Xin thưa, quânđội chỉ lũ chóp bi chúng nó huởng lợi, từ những gian dối trong xây dựng cơ bản, mua sắm vũ khí và các họat động tài chính khác, chứ sỹ quan từ cấp tiểu đoàn trở xuống thì ngoài đồng lương ra, lâu lâu lính lác nó quê lên, biếu cân chè, con gà, tút thuốc lá, chứ tiền bạc đẹo đâu ? Mọi người yên tâm đi, số đông quân nhân trong quân đội cũng đang bị hà hiếp, oan ức .. . . chịu thiệt thòi, ức chế không khác gì dân đâu !

  Gahdafi làm cuộc cách mạng, ông lên nắm quyền khi mới 27 tuổi, quân hàm trung úy, đại truởng mà !

 37. quang dinh said

  NỘI GIAN NGOẠI GIÁN ĐẢNG TÀN
  *
  Một người bị chết
  Kéo hết cơ quan
  Dân quân xã làng
  Cảnh sát cơ động
  *
  Trùng trùng súng ống
  Điệp điệp mưu toan
  Ông ổng xếp hàng
  Bảo vệ khủng sản
  *
  Dụng công an trị
  Đĩ cũng quỵt tiền
  Sát nhân ưu tiên
  Tà quyền phù thủy
  *
  Điều bốn tối kị
  Hiến pháp dân ngu
  Kể cả câm mù
  Cầm tay đồng ý
  *
  Mộng bành trướng mưu toan trộm cướp
  Chí xâm lăng trở mặt đại đồng
  Lục lâm hải tặc vần công
  Lúc bắn ngư phủ khi đâm hông thuyền
  *
  Bè HÀ NỘI dương oai diệu võ
  Phái HẢI PHÒNG tấn thối lưỡng nan
  Cặp kè mười sáu chữ vàng
  Bằng hữu tứ tốt khôn ngoan chém vè
  *
  Chốt thí xe đòn đè phủ chúa
  Lâu la búa liềm dọa cung vua
  Lề dân bỗng chốc được mùa
  VĨNH YÊN đám táng chuông khua biểu tình
  *
  Tàu hải giám TAM SA trực chỉ
  Nước VIỆT NAM chịu mất HOÀNG SA
  Cháy nhà mặt chuột lòi ra
  Chí Minh bám váy TRUNG HOA lâu rồi
  “Ăn sạch nồi ngồi thôi nhìn hướng
  Khủng bố vồ tài sản nhân dân”
  TÂM THANH

 38. MaMa said

  Nếu bà con đang nghe mấy cái loa của ĐẢNG phát trên truyền hình rồi bỗng nhiên tắt máy không nghe nữa vì cảm thấy nhàm, nhảm, đẻo giả túc là bà con lại nhớ đến câu ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỌNG SẢN NÓI, MÀ HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CỌNG SẢN LÀM.

 39. Biển một bên và Em một bên . Đảng một bên và Dân một bên . Đừng nghe những gì con gái nói . Con gái nói có là không. Con gái nói không là có .

 40. Thành Ca said

  Thực tình tôi sợ họ thay đổi chủ kiến quá nhanh, là “quân đội trung với nước”. Chứ họ cứ ra rả nói “phải trung với đảng” thế này thì đúng là họ muốn tự sát rồi. Dù sau này họ có thay đổi chủ kiến thì nó cũng là vết hằn sâu tội lỗi không gì xóa được nữa.

  Tôi đã nói chuyện với 1 ông chú là thương binh, ông ấy có con đang là chính trị viên ở một tiểu đoàn. Lúc đầu ông ấy cũng ra sức bảo vệ “quân đội trung với đảng” với lý do là đảng lãnh đạo. Khi tôi hỏi “cháu hỏi thật chú, chú là thương binh, chú đã hy sinh vì đảng hay vì nước”. Suy nghĩ một hồi rồi chú trả lời “tao vì đất nước”.

  Những người bảo vệ quan điểm “quân đội trung với đảng” có một đặc điểm chung là cuồng tín, đội đảng lên đầu, coi đảng là cha mẹ, là thần tiên. Với các vấn đề khác như điều 4 hay đa nguyên đa đảng thì việc thuyết phục họ thay đổi chủ kiến khá khó khăn. Nhưng với vấn đề “quân đội trung với đảng” thì khá dễ dàng, chỉ cần đặt họ vào vị trí người lính khi đối mặt với kẻ thù, đối mặt với sự hy sinh thì họ sẽ nhận ra ngay sự sai trái của quan điểm đó.

  • năc danh said

   Bây giờ dân đề nghị vtv đừng đi đâu xa ,cũng đừng làm phóng sự tốn tiền mà hãy làm một cuộc” trưng cầu quân ý” xem những người lính trung với đảng hay trung với nước?.

 41. Chanh said

  Trên thế giới ngoài vài nước chậm tiến mọi rợ, thì mọi quyết định đều thông qua Phát biểu tại cuộc thảo luận của quốc hội,rồi bầu cữ phải hông ta? Nên tránh được lạm quyền thí mạng lính một cách vô lương tâm như hồi Gạc Ma 1988, nếu có đảng nào đó bán nước hại dân.

  • NQ1481, HĐCÂ :"CS LÀ TỘI ÁC CHỐNG NHÂN LOẠI" said

   Tiền thân cuả “Quân Đội Nhân Dân ” đuợc CT Hồ Chi Minh đặt tên là “Cứu Quốc Quân”
   Tại sao Bác Hồ gọi là “Cứu Quốc Quân” mà không phải là “Cứu Đãng Quân” ?

   • năc danh said

    Quân đội trung với đảng sao khi lính tử trận o ghi là đảng ghi công mà là Tổ quốc ghi công.

 42. Ẩn danh said

  Tuyet, bac noi chinh xac, de

 43. sun said

  Tổng thống Ensin nói chỉ có thể thay thê mà không thể thay đổi!

  • NQ1481cuả, HĐCÂ :"CS LÀ TỘI ÁC CHỐNG NHÂN LOẠI" said

   Hồ Chí Minh, CT Đãng CSĐD ra lệnh cho Võ Nguyên Giáp lập Trung đội đầu tiên lâp tai Pắc Bó năm 1941 lấy tên là “Cứu Quốc Quân”
   Sao không gọi là Cứu Đãng ? Và hai cuộc chiến tranh đuợc Nhà nuớc CS là “Cứu Quốc “hay ” Cưú Đãng “?

   • năc danh said

    Cứu đảng chứ ! vì “đảng đả cho ta một mùa xuân ” mà o có đảng thì làm gì có mùa xuân hôm nay?

 44. Biển động dữ dội said

  Cái trò lu loa , quy chụp : ‘phản động’ , ‘diễn bến hòa bình của thế lực thù địch’… mà VTV thực hiện hơn tuần rồi đối với những người dân góp ý HP không cùng ý với ( băng) đảng ta là việc làm không có gì là lạ !
  Càng lu loa , VTV càng làm lộ rõ bản chất của ( băng ) đảng ta : ‘nói một đường làm một nẻo’ và quyết tâm áp đặt chế độ toàn trị lên nhân dân VN một cách vĩnh viễn !( Góp ý HP chẳng qua là trò hề mà đảng ta diễn quá tồi !)
  Người dân VN ngày nay đã hiểu quá rõ bản chất lừa đảo này rồi nên dù có lu loa cỡ nào cũng vô tác dụng.

 45. Oanh Yến Thị Phạm said

  NHỮNG MÙA XUÂN ĐẦY ẢO VỌNG.
  Đảng đã cho chúng tôi những mùa Xuân…
  đầy ảo vọng.
  Ánh sáng chói chang đến tối mặt tăm mày.
  Đuổi Mỹ cút, Xuân Ất Mão (1) đánh Ngụy nhào.
  Xuân Đinh Mão (2) mon men mở cửa,
  theo kinh tế thị trường.
  Hai bẩy mùa xuân qua vẫn tưng bừng mừng Đảng,
  mừng xuân, mừng đất nước.
  Công nhân vẫn nhục nhằn cam chịu,
  tủi phận nghèo, nhục thân hèn.
  Bóc lột, bóc lũm, chuyển giá, chuyển Đô, Tư bản,
  hốt lợi nhuận chuyển về nước.
  Tiền đất, tiền cát, tài nguyên, tiền thuế còm, Đảng, Chính phủ,
  gôm đốt vàng mã, cúng…
  các Tập đoàn anh Ba Xạo (3).
  Một mét đất đẫm máu, nước mắt,
  chỉ ba bát phở vĩa hè!?.
  Nông dân oan khuất, ức ngất,
  Tự Trọng hành khất, Xuân Thưởng (4),
  miếng khi đói, chăn rách còn bị…công đồ cướp.
  Công nhân đói khổ, khát vật, sống vờ,
  lương cơ bản, Đảng, Chính phủ, ban thí chút.
  Hoàng Trường sa, quân Tàu Tự do chiếm.
  Biên phòng, Tuần duyên, Hải quân, Quân đội.
  Không vong ơn bội nghĩa, giữ gìn hòa khí…
  4 tốt, 16 chữ vàng với… tụi Tàu.
  Ngư dân bám biển, Độc lập tác chiến,
  tự bảo vệ tài sản, tính mạng
  với cái con… Tự do ở trong quần.
  Mùa Xuân Qúy Tỵ băng rôn, phướn dăng đầy đường, ngõ (5).
  Vận động góp ý sửa Hiến pháp 1992, không vùng cấm…
  cái…mà Tự do (6).
  Hương hỏa mảnh tam giác (7), điều 4 lù lù (8) đất sống,
  còn của Đảng, chớ đụng vào.
  Lỗ khủng, nợ sặc máu Vinashin, Vinaline, Vina các loại, do đồng chí “X”,
  chỉ là khuyết điểm chính trị… nhỏ,
  không đáng để cách chức.
  Đa nguyên, đa Đảng, tam quyền phân lập, phi chính trị quân đội, biểu tình,
  là suy… tư tưởng, chính trị,
  lối sống, đạo đức của Bác Hồ… thoái.
  Chủ nghĩa xã hội, Độc lập, Tự do, Hạnh phúc
  còn ở Fa Fiu chờ (9), xa lắc.
  Nước mất, nhà tan, tay bị tay gậy
  thì ở tương lai gần (10), trước mắt.
  Ôi Đảng CS VN quang vinh muôn… lăm (11)
  Đã cho chúng tôi những mùa xuân… trắng mắt, trống lòng (12)
  Hà Nội 04/03/2013.
  Oanh Yến Thị Phạm
  1-1975.
  2-1987 Bắt đầu áp dụng mở chính sách mở cửa sau Đại hội Đại biểu toàn quốc lần VI (18/12/1986).
  3-Anh Ba X…ạo này, ai cũng biết.
  4-Dân oan sống vất va, vất vưỡn như hành khất ở vườn hoa Lý Tự Trọng, Mai Xuân Thưởng, bị công an gải dạng côn đồ cướp đồ cứu trợ.
  5-Mượn ý bài hát Paris có gì lạ không em?
  6-lại cái mà con Tự do.
  7-Đừng nhìn thẳng, xin nhìn ngang, mảnh đất màu mỡ mà Đảng CS VN thừa hưởng để khai thác cúng tổ tiên CS của chúng.
  8-Xin làm ơn đừng nói lái, nếu nói lái, xin đừng dùng tiếng Đan mạch.
  9-Far future, thì tương lai xa trong tiếng Anh.
  10-Near future, thì tương lai gần trong tiếng Mỹ.
  11-măm luôn, ăn luôn.
  12-Đã biết tỏng và đã đói và không còn tin nữa.

 46. […] Press This […]

 47. Thaohuong said

  chương trình thời sự buổi tối dạo này hôm nào cũng nói về góp ý sửa đổi hiến pháp, đúng lúc cả nhà đang ăn cơm. Cứ đến lúc ấy là cảm giác như nhai phải sạn. Tôi thường cho nhỏ tiếng TV đi hoặc chuyển kênh khác để đỡ bị ức chế.

 48. thudinh said

  Các bạn nghe kỹ sẽ thấy BTV khẳng định: “..quân đội là CÔNG CỤ của đảng” mới ghê chứ, dùng từ dốt thế không biết!!

 49. Trong nhà nước CHXHCNVN : Người dân bị BỊT MẮT, bị BỊT MIỆNG chỉ được NGHE LỆNH và CHẤP HÀNH ?
  Còn chánh quyền thì có MIỆNG thứ gì cũng ĂN chỉ biết RA LỆNH để cướp TIỀN bỏ đầy túi, nhưng toàn là một lũ ĐIẾC NẶNG không có LỔ TAI. Dân oan khiếu nại KHÔNG NGHE, nhân sỹ trí thức kiến nghị KHÔNG NGHE, Quốc tế yêu cầu cảnh báo KHÔNG NGHE, những ai bày tỏ Bất đồng chính kiến bị KHỦNG BỐ tinh thần và thể xác, Blogger phản biện bị BẮT NHỐT…
  Như vậy 84 triệu người dân không khác gì như những thi hài chỉ biết thở, chính quyền không cho quyền ĐƯỢC và BIẾT suy nghĩ những điều gì sai trái hay tốt xấu…chỉ phải NGHE một chiều theo lề Đảng !!! như ốc mượn hồn, như Robot chỉ biết ngoan ngoãn NGHE theo lệnh của chính quyền, đi theo con đường đã được chính quyền cho phép vạch sẳn…
  Người dân sống trong thời kỳ như làm nô lệ lúc nào cũng bị theo dõi kiểm soát và trừng phạt ? Nếu không chấp thuận không làm đúng những điều gì chính quyền ban hành thì chống lệnh bị bắn thẳng vào người…bị đánh đập gãy cổ và được vô tù… tùy tiện muốn kêu án bao nhiêu năm cũng được, vui thả buồn ở trong đó đếm lịch !!!
  Và điều rất nghịch lý là CHỐNG TẦU XÂM LƯỢC với bất cứ hình thức nào là chính quyền bắt ĐI TÙ không có lời giải thích và không biết lý do?
  Tưởng niệm 74,000 liệt sỹ và nhân dân CHỐNG TẦU XÂM LƯỢC 17/2/1979, 6 tỉnh biên giới phía Bắc, chính quyền CẤM ĐẶT VÒNG HOA không có lời giải thích và không biết lý do?
  Tưởng niệm 64 hải quân nhân dân bị TẦU BẮN GIẾT ở Gạc Ma TS không có lệnh bắn trả , chính quyền CẤM làm lễ TRI ÂN cũng không có lời giải thích và không biết lý do?
  Chánh quyền đang “mớm và ép” người dân “ký tên sau khi đã góp ý” sửa đổi hiến pháp mà Chánh quyền đã soạn sẳn…Nếu không ký hay nói ngược lại những gì chính quyền chỉ đạo và những điều chính quyền đưa ra là PHẢN ĐỘNG, là THẾ LỰC THÙ ĐỊCH, là DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, là ÂM MƯU LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN, là LÀM LOẠN, là CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ, được chính quyền địa phương GHI TÊN, được CHỤP HÌNH được THEO DÕI tận nhà vân và vân…
  Hiện giờ Đảng đang hợp kín để sửa đổi guồng máy làm việc của lãnh đạo Đảng & Nhà nước để đối phó với nhân dân và dần dần xả hội tại VN cũng giống như Tây Tạng trước đây.
  Đó là SỰ THẬT 100% ở trong nhà nước CHXHCNVN.

 50. Oanh Yến Thị Phạm said

  ARE WE HUMAN?

  We’re breathing by ourselves.
  We’re thinking and doing alot, by ourselves
  except saying the truths we’re thinking.
  We have to pronounce what they stuffed in our mouths
  and do what they ordered.
  We cloister ourselves away with our fears.
  The fears they made distinguish everywhere.
  We’re living but lacking the truths of human’s feelings
  as the robots.
  We’ll be dyeing* as we’re living with the lies.

  California 21/03/2013

  Oanh Yến Thị Phạm

  *Chơi chữ, dying (chết) và dyeing(nhuộm) có cùng cách phát âm. Dyeing: đầu óc bị nhuộm, chẳng khác gì Brainwashing (tẩy não).

 51. Ẩn danh said

  Các ông lý luận: “không ai phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng CVSN”. Chết dở, sao các ông cứ nói lấy được thế, cùn thế, củ chuối thế? Bằng chứng đâu? Ông chìa bằng chứng ra cho tôi xem đi. Sao các ông cứ chơi kiểu người lớn trấn lột kẹo trẻ con thế?

  Nếu các ông lý luận vậy thì ngày mai Tập Cận Bình tuyên bố: “không ai phủ nhận Việt Nam là của Trung Quốc”, nói xong rồi Tập Cận Bình sang lấy luôn Việt Nam, sáp nhập vào Trung Quốc.

  Các ông nói năng thì phải có lý lẽ, có chứng cứ, có nhân chứng, có vật chứng chứ, phải không? Nói năng, làm ăn mà không có gì chứng minh là nói năng, làm ăn kiểu trấn lột kẹo của trẻ con. Vớ vẫn thế là cùng. Người lớn gì mà chả bằng con nít thế chứ. Chán.

  • khach said

   Họ có chứng cứ rồi đó ,vài tháng sau họ sẽ đưa ra trước toàn dân VN và cộng đồng quốc tế là 99,99% người dân đồng tình với bản HP mới.vì có bao nhiêu người dám ký là không đồng ý đâu?

   • năc danh said

    Lỗi thì ai mà chằng có,tham nhũng thì nước nào chằng có,độc đảng,độc tài nước nào chẳng có ,đảng ta mới có 70 năm đang từng bước củng cố,đang rà soát,trong thời kỳ “quá độ”và năm nay cũng là năm “bản lề” trước mắt còn khó khăn nên nhân dân ta đồng ý 100% sự lãnh đạo “sáng suốt và tài tình” của đảng thêm 70 năm nữa.nhất trí với vtv.

 52. QHA said

  Đúng hơn cả là VTV đã đã gây bức xúc trong dư luận. Nếu có chính danh đàng hoàng thì đã công khai “cái gọi là Kiến nghị về sửa đổi Hiến
  pháp năm 1992 do một nhóm người soạn
  thảo” cùng với cái gọi là bản dự thảo Hiến pháp để lấy ý kiến nhân dân để người dân có quyền chọn lựa rồi!

 53. Ngu Dân said

  VTV ăn cơm … nói sảng tối ngày. Ai mà tin nữa!

 54. VTV said

  Đợt này VTV đang lên đồng tập thể!
  Thấy họ đang say máu vung vít, nhưng chẳng có lập luận nào ra hồn cả.
  Không thấy họ phỏng vấn người được cho là ký tên phủ nhận rằng họ không ký, chỉ nói vớ vẩn chung chung..
  Trọng lú chỉ đạo nói thì phải tìm cách nói thôi!
  thật tội nghiệp VTV…….

 55. anhtusg said

  Bản chất cộng sản là luôn dùng bạo lực với lá cờ máu :

 56. Do Manh said

  VTV luon làm những trò mèo như thế này, cắt xén, bôi bác, giộng điệu phỉ báng những ai không cùng quan điểm chính quyền và luôn tìm cách bóp méo sự thật. Nhiều khi xem các BLV của họ mà tự hỏi là những người này có lòng tự trọng không

 57. Ẩn danh said

  Ông Nguyễn Phú Trọng ơi, ngày mai tôi đến Văn phòng Trung ương đảng CSVN nơi ông làm việc, tôi xông vào phòng làm việc của ông và nói: “cái kính của ông đang đeo là của tôi” , nói xong rồi tôi trấn lột luôn cái kính đẹp của ông, đeo vào, rồi cứ thế về thẳng nhà luôn.

  Ông thấy tôi làm như thế thì có chấp nhận được không, ông Trọng? Nói thật, tôi không muốn lý sự cùn, nhưng các ông người lớn lý sự quá cùn, nên loại trẻ con như tôi còn cùn hơn ông cơ, ông Trọng ạ.

 58. Hung huynh said

  BIẾT RỒI KHỔ LẮM NÓI MÃI……muốn làm gì thì làm không ký tá gì hết….

 59. Dien Hong said

  Từ hôm bác Cả Lú sảy miệng ở Vĩnh An tới chừ, cả họ nhà Lú lên đồng tập thể, rồi cứ như bị tẩu hỏa nhập ma cả lũ cả lĩ hết lượt. Bá tánh lúc đầu còn chút ngạc nhiên, sau chợt thấy bùn cừi vãi rít khi được thưởng thức miễn phí màn tấu hài sài giựt trợn mắt trợn mũi đến sùi cả bọt mồm bọt mép như động kinh của mấy con nhang hầu đồng cho “chương chình” GÓP Ý DTHP trên VTV1 mấy bữa ni. BTV Ngày Tối lấy hết công lực tự vả vào mồm mình, rồi lại phun cả nước miếng vào mặt TGĐ Con Giời Leo. Diễn như thế khác chi hắt caca vào mặt bác Cả Lú và cậu Hai Hói. Ui, thiệt hết sảy con bà Bảy ! Dzui thiệt là dzui ! Thiên hạ coi quá đã lun !

 60. Ẩn danh said

  Nếu họ nói: “Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”.

  Thì đồng chí Tập Cận Bình cũng có thể nói: “Đảng Cộng sản Trung Quốc, đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Mao Trạch Đông làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội Việt Nam”.

  Nói phải có sách, mách phải có chứ, phải không? Nếu cứ nói bừa, vơ váo như thế, thì ngày mai Tập Cận Bình tuyên bố luôn: “Việt Nam là của Trung Quốc. Phủ nhận vai trò của Trung Quốc là phủ nhận vai trò Việt Nam”.

  Ông phải đưa ra bằng chứng cụ thể để chứng minh rằng “nhân dân Việt Nam chỉ định ông là đội tiên phong” chứ, phải không? Ông không thể nói xuông kiểu: Cái đấy là của tao, và của tao là của tao. Ông phải đưa ra giấy tờ và nhân chứng chứng minh rằng “cái đấy là của ông” chứ, phải không?

  Ông cứ vơ bừa vào cái đấy là của ông, rồi cái đấy là của ông. Thế là sao? Ông bị bệnh gì mà nặng à?

 61. Người Hà Nội said

  Tôi cực lực phản đối và vô cùng khó chịu cách làm bỉ ổi, trơ tráo, phỏng vấn đểu của VTV tối 20/3/2013, biên tập của con vẹt ngu xuẩn mặt trơ trán bóng quang minh, nếu có giỏi thì chương trình nên có hẳn số điện thoại để người xem gọi thẳng vào đài VTV công khai sẽ biết ngay những con mồi ở Thái Bình và Hà Tĩnh. Nó cho thấy hành động phản dân ” nằm ngửa nhổ ngược của bọn ăn bám” chính là VTV. Đề nghị AnhBasam cho mở chuyên mục phản đối VTV và biên tập viên quang minh để cho họ biết nhân dân phản đối bọn ăn bám như thế nào

 62. Năm Hải said

  Btv Quang Minh cũng chỉ là con vẹt thôi!

  • Trần Hải Thành HN said

   Lãnh đạo VTV, Ban tuyên giáo TW, Bộ TTTT bày trò đưa mấy ông GS, TS chính trị rởm và mấy cò mồi lên cãi cùn lấp liếm nhằm lấy điểm đối với lãnh đạo cấp trên, nhưng họ đã nhầm, nhân dân bây giờ hiểu biết nhiều hơn họ nghĩ, càng tuyên truyền nhiều dân càng không tin, càng phản tác dụng.

 63. Nếu đảng cs thực sự cầu thị, quyền phát biểu góp ý của người dân được tôn trọng, vậy sẽ không có những cuộc nói chuyện kiểu răn đe của ngài Tổng bt NPT ở Vĩnh Phúc. sẽ không có loạt bài bôi nhọ các bloger trên các báo nhân dân…sẽ không có tuyên án kiểu tuyên án các bloger điếu cày, Tạ phong Tần…Và VTV, nơi truyền hình đại chúng sẽ có các thông tin đa chiều, trung thực với bản chất là cơ quan trung lập. …Có điều dân ta thì vẫn chỉ hơn dân Bắc Hàn một chút, trừ những người chăm chỉ đọc tin trên các blog mà báo chí chính thống gọi là phản động, nên chẳng cần phải hô to gọi nhỏ cái gì, chỉ cần các đồng chí công an lên tiếng, thì dân ta có thể lôi một lúc đến hàng triệu Tạ Phong Tần, với Điếu Cày mà tống vào tù, miễn là đảng cứ chỉ mặt đặt tên, còn không phải nghĩ, tuyên truyền của đảng đến Mỹ cũng phải thua. Các bài học từ tàu khựa, Việt Nam ta nắm rất vững.

 64. vuongduchoa said

  Làm dân xứ lừa bị nhồi sọ bởi những người như đội ngũ VTV thì bao giờ mới khá khẩm được đây.
  May mà giờ có Internet và anhbasam04. Tôi đã bỏ được thói quen xem thời sự trên tivi.
  Giờ tivi chỉ còn để xem đá bóng và ca nhạc. Chấm hết

 65. […] Góp ý Hiến pháp: VTV đang truy bức và bôi nhọ những người dân không đồng quan … […]

 66. Sinh ra trong ngu muội, TỒN TẠI NHỜ DỐI TRÁ, CHẾT ĐI KHI SỰ THẬT BỊ PHƠI BÀY- đó là bản chất của đảng cs said

  […]
  Chỉ cần yêu cầu liên hiệp quốc cử quan sát viên đến theo dõi và giám sát trưng cầu ý dân ở VN, cùng cho phép các phóng viên nước ngoài đến theo dõi và đưa tin;
  trước đó nửa năm, tất cả mọi hệ thống 700 tờ báo của đảng và cả của dân tự do, tất cả blog trên mạng đều đưa tin và đăng công khai (không ngăn cản nhau)dự thảo hiến pháp của đảng, và kiến nghị dự thảo hiến pháp 72 , cùng với tuyên bố công dân tự do, các bản kiến nghị của công giáo vn, các thư ngỏ của các nhân sỹ trí thức gửi đảng, …
  Tiến hành công khai lấy ý kiến dân bỏ phiếu kín, nghiêm cấm hù dọa người dân trước trong và sau bỏ phiếu, bằng việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm,:
  1-Công dân chọn bản dự thảo hiến pháp nào sau đây:
  A-hiến pháp do đảng soạn thảo
  B-hiến pháp do 72 trí thức soạn và kiến nghị (đã có hơn 1 vạn tên người công khai đăng ký ủng hộ).
  2-công dân ủng hộ hay phản đối với tuyên bố “công dân tự do” của Nguyễn đắc Kiên
  3- công dân ủng hộ hay phản đối với kiến nghị của công giáo VN về sửa đổi hiến pháp 1992
  Sau đó, công khai kiểm phiếu dưới sự giám sát quốc tế là biết thực hư liền.
  Nếu đàng hoàng , minh bạch, tự tin là dân ủng hộ mình , tin mình và để chứng tỏ mình nghiêm túc thì đảng và nhà nước hãy làm đi, sao cứ phải sợ lẽ phải, cứ phải làm trò úp mở lừa bịp làm gì-quá hèn, quá đểu. càng loanh quanh không dám trưng cầu dân ý thì càng lộ cái mặt phản động lừa bịp của mình ra.
  đảng không dám nhìn vào sự thật là đảng hèn, đảng đểu, đảng mất dạy, lưu manh và phản động.
  Vì thế, nếu tồn tại sự lãnh đạo của đảng là hoàn toàn bất chính. Hiến pháp chỉ nhằm củng cố độc tài thì dân không cần cái thứ “hiếp pháp” đó, đem mà chùi đít không đáng.

 67. congdan21 said

  xem tivi rất ức chế, lần trước xem thời sự thấy nói về Tiến Sĩ Cù Huy, mình ngây thơ tưởng thật, bây giờ lại đến chương trình này, cả thấy mình bị lừa dối, rất bực mình. Tôi là Đảng viên ĐCSVN. Tôi ủng hộ bản Hiến pháp do 72 nhân sĩ kí tên trước tiên và đại diện 16 nhân sĩ đã gửi đến Văn Phòng QH.

 68. Yêu Tự Do said

  Bọn chúng càng sợ thì dân chủ đến càng nhanh.

 69. Yêu Tự Do said

  Cách duy nhất là những người ký tên xuống đường.

 70. Phạm nháy said

  Không thể nào tin dc mấy cái trò lừa bịp . VTV cũng chỉ là cái công cụ để Tuyên truyền láo. Mấy thằng khác mời cũng Ko thể nói khác dc. Căm ghét lũ hại nc hại dân

 71. Ha Le said

  Xem xong cả 3 clip trên của Đài truyền hình VN, tôi thấy thấp thoáng đàng sau ý đồ (phải chăng là) khủng bố, đàn áp và chia rẽ… lại chính là nỗi sợ của những người chỉ đạo thực hiện các chương trình này. Họ đang hốt hoảng. Họ tìm cách tự trấn an cũng như cố bẻ hướng dư luận trước hai sự kiện đối với họ là kinh khủng:

  Thứ nhất là chính các vùng đất “giàu truyền thống cách mạng” nhất lại có những đợt ký tên tập thể có thể nói là rầm rộ nhất, ủng hộ Kiến nghị 72. Thứ hai là quân đội có thể sẽ từ chối phục tùng Đảng vô điều kiện và sẽ đứng về phía nhân dân.

  Những ngày gần đây theo dõi các clip Đài truyền hình VN, tôi cứ quan sát BTV Quang Minh mà lấy làm lạ sao anh ta có vẻ… lên gân, hùng hổ một cách khá là cường điệu như thế – một cung cách đáng ngạc nhiên với một người làm nghề truyền thông chuyên nghiệp và lâu năm. Người phỏng vấn mà xem ra còn nóng nảy bức xúc hơn cả người được phỏng vấn! Chỉ nhận xét thế thôi chứ tôi chưa dám phán xét anh gì cả. Cũng có thể cung cách của anh là dấu chỉ bề nổi của nỗi sợ – của chính anh và của ai đó – vừa nói trên. Nhưng cũng có thể anh là một trường hợp… “nước mắt lề phải” (chữ của nhà báo Đoan Trang)? Biết đâu được!

  Coi xong 3 cái clip này thì lại nhớ đến bản điểm tin hôm qua (thứ Tư) của TTXVH, xin cóp lại đoạn bình về bài báo trên Tuổi Trẻ (tiếc là tôi chưa mò ra cách viết chữ nghiêng, chữ in đậm trong còm, nên xin đổi những chữ quan trọng thành chữ in):

  – Bảo đảm chủ quyền lãnh thổ trong mọi tình huống (TT). CÁI TỰA NHƯ VẬY, NHƯNG NỘI DUNG NÀY QUAN TRỌNG HƠN: “…đại diện Hội truyền thống chiến sĩ Điện Biên Phủ tại TP Hải Phòng kiến nghị Chính phủ nghiêm khắc xử lý một số người lợi dụng việc đóng góp ý kiến cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp để yêu cầu xóa điều 4 Hiến pháp.” NHƯNG “Thủ tướng nhấn mạnh việc góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp là để kêu gọi, tạo điều kiện cho người dân đóng góp trí tuệ, công sức… qua đó Đảng và Nhà nước chân thành tiếp thu trên tinh thần cầu thị …“

  Xem ra chúng ta có quyền nhủ thầm: “chưa biết mèo nào cắn mỉu nào!”, các bác nhỉ?

  • Mongun said

   Chế độ cộng sản mà đổ, tôi e rằng nhân dân sẽ cắt lưỡi mấy đứa như Quang Minh.

   • LT Boy said

    Nếu trong trường hợp đó mẩy chú này trốn đi đâu cho đỡ bị ném đá nhỉ? Trung Quốc chăng?

  • Ái Vân said

   Nước lũ tràn về, mỗi lủc một dâng cao, cả hệ thống chính trị đang ra sức xúc từng lon đất mong ngăn chặn cơn lũ, chỉ còn là thời gian, bóng dáng những con người trong MTGPMN xưa bị phản bội, nay đang ẩn hiện ….

   • Ẩn danh said

    A: Muốn lãnh đạo người ta thì phải hơn người ta một cái đầu. Nếu không hơn người ta (mà thậm chí còn kém người ta chục cái đầu) thì ông bà, ông vãi được người ta thăm hỏi thường xuyên, ngủ sao yên được!

    X: Nhưng quyền trong tay tôi! Chả chính quyền thì tà quyền, đều là quyền của tôi! Tôi bảo là ngựa lại dám cãi là hươu thì chớ có trách!

 72. Tre gây, Hà Tĩnh said

  Đính chính một chút:
  Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh là ông Từ Văn DIỆN chứ không phải là THIỆN. (thông tin này chính xác, anh Ba và BTV yên tâm đi)
  Tối qua tôi có xem đoạn này trên VTV, nói chung thủ đoạn của VTV khi muốn chụp mũ hay bôi nhọ ai thì lâu nay vẫn thế. Quá quen thuộc rồi, cư dân mạng đã thấy qua vụ Cù Huy Hà Vũ, Bùi Minh Hằng và nhiều nhà bất đồng chính kiến khác rồi.

  • Ha Le said

   Vâng, BTV Quang Minh đọc là “ông Từ Văn Thiện” (phút 0:02 và lại lần nữa phút 4:57), nhưng hàng chữ thuyết minh (ở phút 0:39) ghi rõ là “Diện”.

   He he, bác Quang Minh nhà ta có vẻ (hay ra vẻ ?) căng thẳng và bức xúc!

 73. […] Góp ý Hiến pháp: VTV đang truy bức và bôi nhọ những người dân không đồng quan … […]

 74. boti said

  Phân hóa XH càng ngày càng rõ nét, giai cấp thống trị đang bảo vệ quyền lợi đến cùng bất kể thủ đoạn,răn đe lăng mạ công khai những người có ý kiến trái chiều.Những thành phần ăn lộc rơi lộc vãi vạn bất đắc dĩ cũng không thể ngoài cuộc. Rồi sẽ đến lúc lột bỏ những khẩu hiệu hoa mĩ và lộ rõ bộ mặt thật.

 75. Ẩn danh said

  Các “học giả” của đảng CSVN nói: “không ai phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng CSVN”.

  Không ai phủ nhận, tức là 100% người dân không phủ nhận, đồng ý. Nhưng tôi, một người dân Việt Nam, tuyên bố rằng tôi phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng CSVN. Như vậy là các “học giả” của đảng CSVN nói láo, nói lấy được.

  Không chỉ riêng VTV, mà nhiều “học giả” của đảng CSVN toàn nói láo, bịa đặt, vu khống, ngậm máu phun người rồi nói người ta giết người …

 76. Ẩn danh said

  Hoàng Chí Bảo, thành viên hội đồng lý luận trung ương, lý luận: “Dân là đảng, đảng là Dân. Phủ nhận vai trò của đảng thì phủ nhận vai trò của Dân”.

  Nếu lý luận theo kiều Hoàng Chí Bảo, thì tôi lý luận:

  “Hoàng Chí Bảo là con ruột tôi, tôi là bố đẻ Hoàng Chí Bảo. Phủ nhận vai trò của tôi thì phủ nhận vai trò Hoàng Chí Bảo”.

  “Con chó là con lợn, con lợn là con chó. Phủ nhận vai trò của con chó thì phủ nhận vai trò của con lợn”

  “đảng cộng sảnViệt Nam là đảng cộng sản Trung Quốc, đảng cộng sản Trung Quốc là đảng cộng sản Việt Nam. Phủ nhận vai trò của đảng cộng sản Trung Quốc thì phủ nhận vai trò của đảng cộng sản Việt Nam”.

  • Khách said

   – VTV News: “Trung thành với Đảng trong lúc này còn có nghĩa quân đội ủng hộ và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm”.

   VTV cố tình lờ đi, sự độc quyền lãnh đạo của đảng CS VN chính là nguồn gốc của tham nhũng, lợi dụng chức quyền của các đảng viên.
   Cho nên nhân dân VN hiểu câu trên của VTV là:

   “Trung thành với Đảng trong lúc này còn có nghĩa quân đội ủng hộ và kiên quyết đấu tranh chống lại bọn chống tham nhũng, chống lại bọn chống lợi ích nhóm”.

   • Ẩn danh said

    Bác ơi! sửa thế sai ý rồi. nhiều người nghe hiểu rằng VTV lộ bài của Lú, doạ Quân đội sẽ tóm đồng chí X đấy! Lú vẫn thù quyết tìm cách lôi quân đội vào trị X. Hoá ra sửa hiến pháp chỉ để lú sắm đồ chơi diệt X. Đảng trong quân đội nghĩa là thằng ấy đấy. Bộ CT đâu có để một tay lú lẫn cầm dao quân đội xử ân oán cá nhân?

 77. Van An said

  Sao càng ngày tôi càng thấy cái miệng của BTV Quang Minh như cái sẹo trâu, xỏ dây nào cũng vừa, trông thấy đã muốn tắt TV.

 78. Cục Đất said

  Con quái đoảng lộng hành muốn quân đội Việt Nam trở thành phản động nhất thế giới !
  Ngay cả Trung Quốc còn tử tế hơn:
  Điều 29 Hiến pháp Trung Quốc: Lực lượng vũ trang thuộc về nhân dân.
  第二十九条 中华人民共和国的武装力量属于人民。它的任务是巩固国防,抵抗侵略,保卫祖国,保卫人民的和平劳动,参加国家建设事业,努力为人民服务。
  国家加强武装力量的革命化、现代化、正规化的建设,增强国防力量。
  Article 29. The armed forces of the People’s Republic of China belong to the people. Their tasks are to strengthen national defence, resist aggression, defend the motherland, safeguard the people’s peaceful labour, participate in national reconstruction, and work hard to serve the people. The state strengthens the revolutionization, modernization and regularization of the armed forces in order to increase the national defence capability.

 79. Q-Anh said

  ” Còn người thứ 2 thì nhận là có ký nhưng do thúc ép ký và ký xong rồi thì không biết mình ký cái bản đó có những nội dung như thế nào.”.(Trích lời ông Từ Văn Thiện chủ tịch MTTQ tỉnh Hà Tĩnh). Hành động thúc ép người khác ký vào bản kiến nghị sửa đổi HP trái với chính kiến của họ là một việc làm phi pháp. Việc này phải truy tố trước pháp luật. Nhân chứng đã phát biểu, ông đã ghi nhận và cung cấp tin trên TV rồi đó! Hãy mau điều tra khởi tố (đúng như điều ông mong đợi) để tránh tái diễn. Ông còn chờ gì nữa?. Nếu không thì chính ông là kẻ vu oan gán họa, gắp lửa bỏ tay người!. Hoặc là ông tránh cho cán bộ thừa hành khỏi bị quy kết tội danh này khi mang phiếu góp ý đến tận nhà?.

 80. Ẩn danh said

  nguoi trung thuc va co luong tri, biet yeu thuong cam gian dung, se khong tin vao nhung gi vtv da thuc hien ve van de nay

 81. Cụ Chầy said

  Các cụ nhân sỹ trí thức đáng bậc thầy của Quang Minh hãy hạ cố đến nhà Quang Minh và Bình Minh thăm cháu nó, nói chuyện xem các cháu nó có ý kiến gì? (Đến nhà Bình Minh thắp hương cho ông Trần Lâm tỏ ý trọng người đã khuất trước sau đó nói chuyện với Bình Minh)

 82. Ẩn danh said

  Không lừa được dân đâu các đồng chí ạ

 83. Bác Ba Phi said

  ĐỊA NGỤC DU KÝ

  Hồi thứ 3: Đi tìm lãnh tụ gian truân lắm/ Khó mấy nhưng ta chẳng nản lòng

  Rời trụ sở Hải quan cả hai đều cố gắng đi thật nhanh, nhưng đi được một quãng thì trọng lú lại thở dốc, mặt tái xanh, chân khụy xuống gọi Cha Vét giọng thều thào: ” Ông ơi, nghỉ mệt chút đã, tôi sắp đứt hơi rồi đây này”
  Cha Vét: Ông bị làm sao, thôi ta tấp vào ven đường nghỉ lấy sức rồi đi cũng được. Rồi cả hai tạt vào một gốc cây cổ thụ rợp bóng ngồi nghỉ
  Cha Vét: Này sao hành lý ông nặng thế, thảo nào ông nhanh đuối sức là phải lắm rồi
  Trọng lú: Có gì đâu vài bộ đồ, lương khô, vật dụng cá nhân, còn có một quyển Mác lê,mao tuyển dày cộp mà tôi rất qúy
  Cha Vét: Qúy cái con mẹ gì thứ đó, ông vứt nó đi cho nhẹ người, cũng vì nhiễm mấy cái lý tưởng cộng sản chết tiệt ấy mà ông mới Lú đấy
  Trọng lú: Cả đời tôi bỏ bao năm nghiên cứu lý luận về nó đấy, ông nói bỏ là bỏ dễ lắm sao
  Cha Vét: Thế tôi hỏi ông nhé, chúng ta đang ở đâu?
  Trọng lú: Ông này hỏi lạ nhỉ, Thì mình đang ở địa ngục chứ còn gì
  Cha Vét: Nổi nóng, “thế thì hằng đống sách Mác lê ông nghiên cứu bao nhiêu năm nay, có đưa ông lên tới thiên đường cộng sản không?”
  Trọng lú: Xin lỗi ông tôi ngớ ngẩn thật, biết vậy nhưng bỏ chẳng đành ông ạ, thôi để tôi nhét nó vào hốc cây to này, khi nào cần sẽ lấy nghiên cứu tiếp.
  Cha Vét: “ông làm sao cũng được, miễn là ông đừng mang nó bên người là được rồi”., đang loay hoay nhét mớ sách qúy vào hốc cây Trọng lú lại nghe văng vẳng tiếng ai ngâm thơ “ Bên kia biên giới là nhà, bên đây biên giới cũng là quê hương” Trọng lú thắc mắc tự hỏi “ quái lạ, dưới này mà cũng có người ngâm thơ Tố Hữu nữa nhỉ”, Trong lúc Cha Vét lăn ra ngủ say ngày khò khò, thì trọng lú rón rén lần theo nơi phát ra âm thanh ấy, thì ra tiếng phát ra từ trong một bụi rậm, Trọng lú hồi hộp bò thật chậm tránh tiếng động để quan sát kỹ thực hư, đến gần Trọng lú thấy tiếng ngâm thơ thực sự phát ra từ mõm một con chó,
  Trong lú: chó biết ngâm thơ hay thế ? Mình phải bắt chuyện hỏi thăm nó xem sao ?
  Trọng lú bình tĩnh tiến lại gần hơn cất tiếng:” Xin lỗi, cho tôi hỏi thăm chó mà sao biết nói tiếng người hay thế ?
  Chó: “ Trước kia tôi là người, nhưng tôi sống theo bản năng của một con chó nên xuống đây mới được đầu thai làm chó đấy”
  Trọng lú:” Vậy trước kia ông là ai?”
  Chó: Thì là Tố Hữu chứ còn ai nữa, ông có nghe tôi ngâm thơ hay không ? Làm kiếp chó khổ lắm ông ạ, lên trên đó thế nào cũng bị chúng thịt, nên trên đường áp giải tôi lên trần gian, tôi giả vờ lăn ra chết dọc đường, bọn chúng tưởng tôi đã chết nên kêu xe chở tôi đi bệnh viện cấp cứu, mà bọn âm binh này rõ ngu thật, đã là ma mà còn chết cái nỗi gì nữa cơ chứ, thế là lợi dụng bọn âm binh áp giải mất cảnh giác tôi vọt luôn, khi chúng biết mắc lừa chúng phát lệnh truy nã săn lùng tôi khắp nơi, tôi phải trốn chui trốn nhủi suốt ngày, buồn lòng nên ngâm mấy câu thơ cho vơi nỗi buồn í mà.
  Trọng lú: Thế ông có biết tin tức gì về cụ Hồ, cụ Mác, cụ Lê nhà ta không ?
  Chó: Trong lúc lang thang kiếm ăn tôi có nghe người ta nói rằng các cụ hiện giờ đang bị giam vĩnh viễn ở một nơi vô cùng đặc biệt, có lính canh nghiêm ngặt lắm, vì chính quyền sợ các cụ mà thoát ra được sẽ gây đại họa cho cả trần gian .
  Trọng lú: Sao nghiêm trọng vậy?
  Chó: Vì các cụ bị bệnh tâm thần hoang tưởng rất nặng, không chữa được, cứ đòi nhất định là phải đưa cả nhân loại đi lên CNXH, mà CNXH là cái Đéo gì đâu, tôi bỏ bao công sức ra ca tụng nó, để rồi cuối cùng kết quả như thế này đây, à mà ông gặp thằng Hòang Phủ Ngọc Tường chưa ? nó bị các oan hồn trong trận Mậu Thân năm 1968 ở Huế truy sát đòi mạng, nó hiện giờ cũng không khác gì tôi đâu.
  Trọng lú: Thế cũng khổ nhỉ
  Chó: Cả tôi và nó đều phải sống trong sợ hãi, mà ông đang đi đâu ?
  Trọng lú: Thì tôi và ông Cha Vét bên nước Venezuala cùng nhau đi gặp các cụ để hỏi cho rõ chuyện ấy mà
  Chó: Thế ông cho tôi đi với nhé
  Trọng lú: Ồng bị truy nã khắp nơi, không sợ bị bắt lại sao
  Chó: Ông cứ bỏ tôi vào vali hành lý là mang đi vô tư, đến chỗ nào bị khám xét tôi sẽ nhảy ra trốn, xong đâu đấy lại chui vô, à mà này cho ông Hoàng Phủ Ngọc Tường đi với, hắn cải trang tươm tất nhập thành đoàn cứ như là đi du lịch thì đố ai nhận ra.
  Trọng lú: Đoạn này vắng chẳng có ai, ông theo tôi lại chỗ gốc cây, gọi Cha Vét dậy rồi ta cùng đi luôn nhé
  Chó: Tôi sẽ chỉ đường ông đến chỗ hắn đang ẩn núp
  Trọng lú: Thôi đi nhanh lên nào ông ạ
  Chó: Gâu Gâu Gâu .

  Mời xem hồi thứ Tư: Gặp anh Hoàng

 84. Mongun said

  Hãy trưng cầu dân ý một cách công khai, dân chủ thì sẽ biết ngay. Tại sao đảng và chính phủ lại không dám làm? chỉ có thể giải thích bọn họ sợ thua dân nên mới dùng cách bỉ ổi như vậy

  • Trinh Van said

   Đúng thế. Chỉ có một lý do duy nhất là đảng sợ thua cuộc nên mới phản ứng hèn hạ như thế. Đảng vẫn tưởng rằng mãi mãi có thể trị vì dựa trên nỗi sợ của người dân ư. Tôi không tin là như thế.

  • Hồng Ngọc said

   Vâng cứ cho đăng 2 số điện thoại …..1-đồng ý,…….2-không đồng ý trên tv người có trách nhiệm tự khắc phải biết làm gì.Sao cứ phải mất công kèm người dân như kèm kem,nản.

  • Dân Oan said

   Đúng vậy hãy trưng cầu dân ý công khai có Quốc tế giám sát xem nhân dân VN có muốn vậy không !

  • Hoàng Khải said

   ….
   “Công khai” nhưng quân chủ thì sao bác hi! Nhà cháu vẫn đội mũ nhân dân từ trước đến nay mờ!

 85. Alabama said

  Việc VTV hay bất kỳ cái TV, cái báo chí nào ở Việt Nam nói về cầm quyền, đảng phái và chính trị ở Việt nam đều phải ủng hộ đảng cộng sản Việt Nam, vì đó là con đường sống duy nhất của họ. Vì vậy chúng ta không lấy làm lạ về chuyên đó. Từ lâu, đảng cộng sản Việt Nam đã rắp tâm luật hóa vai trò và vị trí của mình, hòng chống lại sự phản kháng cua rnhân dân mà họ biêt trước một ngày sẽ nổi lên. Và hôm nay, ngày đó đã đến! Họ đã làm điều này từ khi manh nha phong trào cộng sản tại Việt Nam cho đến tận ngày nay, càng ngày càng thâm hiểm và trắng trợn hơn sau khi họ thoát qua cửa ải Đông Âu 1990-1991. Giờ đây họ đang cuống cuồng đối phó với tử huyệt này. Đây là quy luật: phải thay đối về bản chất thì mới tồn tại và phát triển được, không thể dùng dối trá, hô hào, cả vú lấp miệng em mà che dấu được tử huyệt đâu!
  Đảng cộng sản Việt Nam sau khi giành được quyền lãnh đạp đất nước, đã TRÁO TRỞ, NGANG NGƯỢC VÀ ĐỘC ÁC cướp bóc, chấn lột hoặc thủ tiêu hết các quyền sống cơ bản của công dân:
  1- Tước đoạt quyền tư hữu về ruộng đất của người dân là tước đoạt con đường sống tự nhiên người dân có được từ thiên nhiên: Đây chính là vòng áp chế thứ nhất: thắt chặt đường sinh tồn của người dân, buộc người dân phải nghe theo, làm teo và nói theo nếu muốn tồn tai?
  2- Tước đoạt quyền tự do phát biểu ý kiến bằng việc cấm tất cả các phương tiện thông tin đại chúng tư nhân: Tất cả quyền nói thuộc về đảng cs Việt Nam: nói cái gì, nói như thế nào, nói cho ai. bao lâu… đều là quyền của đảng cộng sản này. Đây là vòng kim cô thứ hai nhằm tha hóa tư tưởng con người trên phạm vi toàn dân tộc, dần dần biến người dân thành một thứ nô lệ tinh thần, thụ động và hèn nhát trong các phản ứng xã hội – điều này rất tốt cho việc loại bỏ dần các ý thức chống đối và xét lại vai trò của đảng cộng sản trên đất nước này.
  3- Tước đoạt quyền tự do bày tỏ chính kiến và quyền lựa chọn đại diện của mình để quản trị xã hôi: Đây là quyền tự do hội họp, lập hội, biểu tình và thành lập đảng phái chính trị: Một nhóm quyền rất cơ bản và rất tiên quyết của mỗi công dân khi xác nhận nguyên tắc và phương thức tồn tại và phát triển cùng nhau thông qua đảng chính trị đại diện cho họ. Đảng cộng sản Việt Nam, rất nhanh sau khi chiếm được miền Nam Việt Nam, vào năm 1976 đã giải tán hia đảng đã tồn tại từ trước là đảng xã hội và đảng Dân chủ có trụ sở tại Hà Nội. Thực ra, giã tâm của những kẻ cộng sản là độc chiếm và thống trị xã hội bằng bạo lực và hận thù. Do thời gian 1930-1975, họ cần duy trì sự hoạt động của hai đảng DC và XH tại miền Bắc VN chỉ là trò dối trá đối với dư luận quốc tế khi họ cần có sự thông cảm và ủng hộ của nhân dân thế giới. Khi đã lấy trọn Việt Nam, họ đã giật phăng mặt nạ, trảo trở nhận vai chính và độc nhất trên sân khấu chính trị Việt Nam, tự tung, tự tác theo đúng cách mà một trong những đầu sỏ của đảng này – Đỗ Mười (ĐM!) đã thét lên: “luật là tao, tao là luật”!
  Từ những Chỉ thị, Nghị định, Thông tư, Quy định cho tới sửa luật hiện hành, cho ra luật mới, sửa lại luật đang sửa,v.v…dến Sửa đổi Hiến Pháp, mục đích của đảng cộng sản Việt Nam là luật hóa vai trò lãnh đạo của mình, viện dẫn rằng do đảng này đã có công lãnh đạo nhân dân Việt nam trong hai cuộc khãng chiến?
  Về chuyện này cần phải nói rõ ra
  là:
  a. Vào thời điểm 30/4/1975; toàn Việt Nam có 30 triệu dân thì chia ra phân nửa ở hai chiến tuyến khác nhau, “…ngày 30/4/1975 trong khi có triệu người vui thì cũng có triệu người buồn…” (cố TT Võ Văn Kiệt), do vậy chắc chắn là chỉ khoảng phân nửa người VN lúc đó (do nhiều lý do) ủng hộ đảng cộng sản này thôi.
  b. Nếu đảng này dám công khai nói rằng họ giữ quyền lãnh đạo là vì họ đã chiếm được nó thì OK, như thế là sòng phẳng. Không được vừa tham, vừa gian, vừa ăn cướp, vừa la làng rằng họ “được nhân dân giao cho vai trò lãnh đạo”. Về mặt lịch sử, CHƯA BAO GIỜ 100% NGƯỜI DÂN VIỆT NAM CHẤP NHẬN SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM. Và hiện tại muốn biết con số đó là bao nhiêu, đảng cs này và chính quyền hãy chấp nhận mở một cuộc THĂM DÒ Ý KIỄN CỦA TẤT CẢ CỬ TRI VIỆT NAM CÓ QUYỀN BẦU CỬ, ĐƯỢC QUỐC TẾ GIÁM SÁT VỀ SỰ LỰA CHỌN CHÍNH TRỊ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM! Có dám không? Còn làm như cách của Lê Thanh Hải ở Sài gòn, hay ai đó ở Bình Dương và nhiều nơi khác nữa, là cái trò trùm mềm đánh người, không chính danh được!
  Vì vậy, trong những ngày qua, cả một lũ cuống cuồng với nào là “giữ điều 4 Hiến pháp”, nào là “sở hữu đất đai toàn dân”, nào là “không chấp nhận đa đảng”, rồi thì “quân đội là của đảng, chứ không phải của dân” (của ai- thực ra không cần phải bàn luận, còn về mặt hình thức thì Hồ Chí Minh nói “…trung với nước, hiếu với dân”, sau này Lê Duẩn, Lê Đức Thọ sửa lại là “…trung với đảng , hiếu với dân”- lấy băng ghi âm gốc của đài Tiếng nói Việt Nam từ năm 1965 về trước thì rõ ngay mà.
  Mức độ hoảng hốt chưa dừng lại – và cũng để chối tội sau này – chắc chắn sẽ có phiên xử đó, hiện thời công an Việt nam đang muốn luật hóa quyền bắn giết nhân dân của họ khi họ “thi hành công vụ”. Thật không có não trạng nào ngu dốt hơn khi đang chức năng bảo vệ pháp luật mà muôn gắn thêm cho họ quyền chà đạp lên pháp luật! Một công an có súng trong nhười, đang mặc quân phục se bắn chết bất cứ ai y muốn , nếu y và đồng bọn được tặng cho cái quyền quái gở trên!
  Tôi không nói tới các cán bộ, chiến sỹ công an bình thường, nhưng các vị cấp cao, CÁC VIRUN LẮM RỒI SAO MÀ ỤA RA NHỮNG MÓN THỐI THẮM QUÁ VẬY? THÉ MÀ CŨNG GỌI LÀ BẢO VỆ PHÁP LUẬT SAO?

  Thật nực cười và thật thấy thật tếu khi hàng buổi tối nhìn lên VTV đâu cũng thấy âm binh!

 86. Đảng ta - đã tan said

  Thay vì bôi nhọ người ký tên, VTV nên công bố nội dung của Bản Kiến Nghị 72 cho toàn thể người dân tham khảo và tổ chức cho người dân chọn: Đồng ý hay Không đồng ý – kết quả sẽ rõ ràng ngay.

 87. Ngài Hà Tịnh said

  Hà Tịnh mình ơi !
  Nhiệt tình cáh mạng rứa, răng mà tỉnh mình vẫn dạng nghèo nhất nước hè ?
  Răng rứa hè ?

  Pừ/sờ:
  Mặt trận tổ cuốc mần việc chi hè ? Cứu trợ thì có + đỏ rồi ?
  Báo đại đoàn kết có thuộc mặt trận tổ cuốc không hè ?

  • dân bán báo said

   chỉ có dân nghèo thôi bác,quan vẫn giàu có không thua ai.Số lượng xe hơi riêng của quan chức có thể là cao nhất nước.

 88. Huy An said

  Bản Hiến pháp của Việt Nam trong tình cảnh này nên chỉ đưa ra hai điều thôi : Điều 1 : ĐCS VN là lãnh đạo duy nhất trên lãnh thổ VN . ĐCS sẽ chỉ đạo mọi tầng lớp nhân dân , lãnh đạo nhà nước , chính phủ và các đoàn thể khác . Lực lượng vũ trang chỉ trung thành tuyệt đối với ĐCS .
  Điều 2 : Người dân trong nước phải phục tùng , thực hiện nghiêm chỉnh mọi đường lối , nghị quyết , chỉ thị của các cấp từ Trung ương đến cấp xã , thôn . Được tự do ngôn luận , tự do báo chí , tự do lập hội nhưng dưới sự điều hành , được phép của các chi bộ CS từ thôn đến cấp bộ chính trị .

  • Nhớ lão thầy bói già! said

   Nếu Cao Như Đảng muốn sống thì đừng bắt dân phải chết. có vậy thì còn có người cõng Cao Như Đảng đi cấp cứu!

 89. Vĩnh Nguyên said

  Tối qua xem TV chương trình này, hiền lành như bà vợ tôi còn phải thốt lên: “Sao VTV bỉ ổi thế! đúng là cả vú lấp miệng em”. Lợi dụng việc giữ kín địa chỉ cho những người ký ủng hộ sửa đổi hiến pháp của 72 nhân sĩ tiên phong, tránh sự nhũng nhiễu của chính quyền và lực lượng an ninh, VTV đã không từ một thủ đoạn đê hèn nào để bôi nhọ những người ký.

 90. Mõ tôi có ý kiến thế này.
  VTV và đcs quyết định sẽ cố thủ đến cùng nên sẽ còn tiếp tục bôi nhọ những người ký tên trong bản góp ý. Họ sẽ lợi dụng việc Bản kiến nghị không nêu địa chỉ cụ thể của người góp ý để bêu xấu và cho rằng sự mạo danh. Tất nhiên chúng ta không ngu gì mà bị mắc mưu bọn họ.
  Nhưng như vậy thì lại không chứng minh cho danh sách Bản kiến nghị của chúng ta là đúng lại khiến bọn họ càng hả hê. Vì vậy tôi có ý thế này. Chúng ta sẽ chứng minh bằng hành động xuống đường để bày tỏ cho họ thấy danh sách ký Bản kiến nghị là không phải giả mạo. Các bác nghĩ thế nào? Có ai có ý kiến gì không?

  • Ẩn danh said

   Tôi đồng ý với Bác nên chọn một ngày những người ký vào hiến pháp 72 kéo lên nhà Đài chứng minh chúng tôi là những ngươi đã ký ,kêu gọi các hãng truyền thông NN, trong nước

 91. Duy Châu said

  Nếu VTV cho rằng những người kí kiến nghị là mạo danh, thì hãy tổ chức một buổi đối thoại với những người kí kiến nghị đi. Có dám ko, VTV ?

  • Vĩnh Nguyên said

   Rất tán thành ý kiến của Duy Châu.

  • Ba lông nhông said

   Bác Duy Châu đừng khích tướng. Bản thân Trọng lú, Hùng hói đang lo phải đối mặt với một nhóm công dân đòi gặp mặt làm cho ra lẽ chuyện sửa đổi hiến pháp. Gặp thì gay, không gặp thì cũng gay. Đại biểu nhân dân dỏm mà phải đối mặt với công dân thật. Phải chi mời được bên an ninh điều tra cùng tham dự cho đở run bác Trọng, bác Hùng nghĩ sao?

   • năc danh said

    Vtv với bác ba đừng lo ,ngày 25 gần đến nơi rồi.10 người “dân thật” hẹn gặp bác trọng,bác hùng.Chắc phải có “bạn dân” kè bên .

    • Thien said

     Nha em cat TV roai, tiet kiem hon tram ngan bac moi thang, gio chuyen sang xem tin tuc tren mang va facebook, co ca mot bien troi thong tin…

     • Thien said

      CNXH=CAI BANH VE=RUNG MO=CON CA GO, CHI DE LUA MI BON TRE CON

     • Thien said

      Don gian la chon lay 10 ban hien phap cua 10 Nuoc dung dau the gioi, chon lay mot ban…ap dung cho nuoc minh, ty nhu nha ong hang xom sai TV Nhat khen tot thi minh lai bo tien tau TV Nga…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: