BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Thư ngỏ của cựu chiến binh Hoàng Đức Doanh gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Posted by adminbasam trên 16/03/2013

Bauxite Việt Nam

Thưa ông Nguyễn Phú Trọng,

Lời đầu tiên kính chúc ông cùng gia quyến mạnh khỏe, an lành.

Tôi tự giới thiệu: Tôi là Hoàng Đức Doanh sinh năm 1946, giới tính: Nam, trú tại: Tổ 7 phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, Hà Nam, đã nghỉ hưu, đang sinh sống cùng gia đình – có vợ, có con, có cháu.

Tiếp đến tôi cũng xác định rằng tôi không quen ông, chưa gặp ông lần nào, chỉ được xem ông trên truyền hình. Tuy vậy tôi cũng khẳng định tôi bình đẳng với ông ở mấy điểm: Cùng sinh thời (ông hơn tôi hai tuổi), cùng là đàn ông, cùng là người Việt Nam. Tôi cũng nhận thấy có sự khác nhau: Ông được học nhiều được giữ nhiều cương vị lãnh đạo, hẳn nhiên kiến thức của ông hơn tôi. Trong thời gian ông được ăn học thì là lúc tôi hành quân vào Nam chiến đấu, hòa bình thì tôi phải trực tiếp lao động sản suất làm ra của cải để sinh nhai nên kinh nghiệm thực tế tôi hơn ông. So về địa vị xã hội giữa ông và tôi thì là một trời một vực…

Tự biết về mình cũng biết về ông như thế nên tôi cố gắng tìm những lời lẽ lịch sự nhất, diễn đạt những ý nghĩ chín chắn nhất thưa chuyện cùng ông.

Kính thưa ông,

Tôi đã đọc nhiều thư ngỏ gửi đích danh ông Nguyễn Phú Trọng, đích vị Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Các lá thư đều ghi tên người gửi cùng với địa chỉ rõ ràng, qua đó tôi được biết có những người hơn tuổi ông, có những người từng trải, đóng góp công sức với dân, với nước nhiều hơn ông, có người là đồng môn của ông, có người tự xưng là cháu, gọi ông là bác; và nay thì đến lá thư của tôi. Tất cả tựu chung đều là tâm huyết xuất phát từ tấm lòng yêu nước, yêu dân ưu tư cho tương lai dân tộc. Mục đích của tất cả đều mong muốn ông lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ nguy hiểm, lèo lái con tàu ViệtNamvượt qua bão tố phong ba tới bến bờ hạnh phúc.

Tôi đọc kỹ và tôi đồng ý với những lá thư đó về nội dung cho nên tôi không muốn nói thêm và nhắc lại. Thư này tôi đề cập đến vấn đề mới (thực ra thì nó rất cũ, nó tồn tại cùng với dân tộc ViệtNamhàng ngàn năm rồi), đó là vấn đề ông có đọc các thư gửi đích danh không, và cách hành xử có theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình không.

Kính thưa ông,

Tôi xin lỗi trước phòng khi tôi phỏng đoán sai. Tôi cho rằng ông không đọc và tôi suy luận thế này: Ông không đọc vì nó là thư ngỏ, nó lại ở trên mạng internet. Là thư ngỏ nên không có việc riêng tư, tất cả là chuyện công nên đã có bộ phận giúp việc xử lý rồi tổng hợp để báo cáo với ông vì thế nên ông không cần đọc. Tôi còn mạo muội nghĩ rằng ông không quen, không thích hoặc không biết sử dụng internet vì lúc ông còn trẻ thì chưa có internet, khi internet phổ biến thì tuổi ông đã cao, rồi lại giữ những cương vị lãnh đạo quan trọng nên không thể dành thời gian mà học. Rê chuột, bấm chuột để đọc khó khăn hơn đọc văn bản trên giấy, không dễ gì bộ phận giúp việc lại in tất cả những thư ngỏ để trình ông và điều quan trọng những lá thư tâm huyết thì đều là “trung ngôn, nghịch nhĩ” nên bộ phận giúp việc đã ém nhẹm đi, tránh sự bực mình, khó chịu cho ông! Ấy là tôi phỏng đoán vậy.

Kính thưa ông,

Thời đại càng văn minh, thông tin càng dễ dàng và tiện ích. Những người nổi tiếng và nhất là chính khách thì thông tin liên tục đầy ắp hàng ngày. Biết xử lý thông tin là thể hiện tài ba và uy tín của người đó. Tôi thấy có nhiều thư tâm huyết, chứa đựng nhiều thông tin quan trọng gửi tới ông mà chưa hề thấy ông phúc đáp. Đấy cũng là bằng chứng để tôi tin rằng ông không đọc thư. Đặt giả thiết ông có đọc nhưng không phúc đáp thì điều đó lại càng đáng trách, không khác mấy việc nhà báo trẻ Nguyễn Đắc Kiên phản ứng ông mà viết “Vài lời với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”. Đúng là “hậu sinh khả úy”, anh Kiên chỉ bằng tuổi con tôi, viết gửi ông chưa đầy trang giấy mà sao – không riêng tôi – cả một cộng đồng mạng xôn xao hưởng ứng vì anh đã nói đúng, nói hộ, nói thay bao người rằng ông chưa đủ tư cách để nói với toàn dân về suy thoái đạo đức.

Không ai dám nghĩ chứ chưa nói tới dám chê ông thiếu học thức. Nhưng ông đang giữ cương vị đứng đầu một đảng, từng nhiều năm là Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương mà lại phạm những sai sót sơ đẳng vậy!

Những sai sót đó đại diện cho cả dây hệ lụy: Cấp ủy Đảng làm thay chính quyền, chức năng quản lý lẫn lộn với chức năng kinh doanh, vai trò của Đảng cao hơn dân tộc. Bằng chứng đang hiển hiện nhãn tiền: Uy tín của Đảng giảm sút, trên bảo dưới không nghe; tham nhũng ngày càng tăng; các “quả đấm thép” khoác nợ lên cổ dân; giáo dục, y tế xuống cấp ở mức báo động đỏ; văn hóa, tín ngưỡng, nền tảng đạo đức bị phá hoại, tạo dựng một xã hội vô cảm, tắc trách; cuộc sống bất an…

Kính thưa ông,

Những thiếu sót mà ông vướng mắc chứng tỏ rằng xã hội hiện nay rất lộn xộn, nhiều khái niệm bị đánh tráo, chỉ có lợi cho gian dối phát triển. Khi phát biểu với lãnh đạo Vĩnh Phúc ông đã nhầm, lẫn lộn với cương vị chủ tịch nước, nội dung phát biểu đã phủ nhận các văn bản có trước dẫn đến tù mù các ý nghĩa đích thực.

Trong cương vị người lãnh đạo là phải nghe ý kiến của người bị lãnh đạo, có nghe cùng chiều, trái chiều thì mới tìm ra sự đúng. Khi kêu gọi góp ý xây dựng hiến pháp nói rằng không có vùng cấm (đương nhiên là không nên cấm). Lúc dân góp ý xây dựng hiến pháp, phản biện hiến pháp thì lại chụp mũ và đe dọa xử lý… Toàn là thứ tiền hậu bất nhất – nói một đằng làm một nẻo!

Cuối cùng tôi phải nói lên một thực tế để chứng tỏ những ý kiến của tôi là tâm huyết, là xây dựng, nói rõ ra đây không mang mục đích công thần.

Bố tôi là liệt sĩ hy sinh vào thời kỳ chống Pháp. Thời kỳ chống Mỹ nhà tôi có 5 anh em trai thì 4 người đi cầm súng, một người là thương binh còn lại nay đều được hưởng lương hưu trí.

Nay nghĩ về tương lai đất nước tôi cảm nhận đang đi vào ngõ cụt. Hàng ngày nhận biết các thông tin hầu hết là buồn lòng. Có vài con số, vài tín hiệu khả quan thì biết rõ chỉ là con số tuyên truyền. Đơn cử chuyện khai thác Bôxit ở Tây Nguyên thì rõ, lỗ lớn, thất bại mà vẫn ra sức cổ võ tuyên truyền. Rồi thì bất động sản, rồi chứng khoán, rồi ngân hàng đều là những tín hiệu ảm đạm…

Tôi tự xét thấy phải bắt đầu từ ông, đề nghị ông nên trực tiếp đọc, lắng nghe các ý kiến, phúc đáp các ý kiến, xét thấy quan trọng thì tổ chức đối thoại. Những nước văn minh họ phát huy sức mạnh ở điểm này. Tôi cũng như nhiều người đã viết thư cho ông đều kỳ vọng như vậy, mục đích cuối cùng là dân tộc Việt Namcó cuộc sống ngang bằng các nước trong khu vực.

Mấy ý kiến kính gửi ông, chúc ông mạnh khỏe.

15/03/2013

H.Đ.D.

Nguồn: Bauxite Việt Nam

47 bình luận tới “Thư ngỏ của cựu chiến binh Hoàng Đức Doanh gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”

 1. […] Thư ngỏ của cựu chiến binh Hoàng Đức Doanh gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng […]

 2. Trần Trọng An, nhà báo said

  Nói với Trọng lú, thà nói với đầu gối còn hơn. Lịch sử Việt Nam sắp sang trang rồi, chúng ta giữ vững niềm tin, dù cs có điên cuồng đàn áp.

 3. […] Thư ngỏ của cựu chiến binh Hoàng Đức Doanh gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng […]

 4. Tang yen said

  Qua la thu cua CCB Doanh. Toi de nghi anh ba sam xay dung mot chuyen muc ve nhung la thu cong dan gui cho ong Trong TBT DCSVN. Hoac la mot muc trong suky cua anh.

 5. emga said

  Anh là cựu chiến binh
  tôi cũng cựu chiến binh
  anh còn hy vọng nó
  tôi ghét bỏ lâu rồi.
  Sống không cần lương lậu
  Đứng về phía dân oan
  Thề không làm đồng chí
  Với kẻ ác bạo tàn
  vô lương vô trách nhiệm.

 6. […] – Thư ngỏ của cựu chiến binh Hoàng Đức Doanh gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (BoxitVN/ BS). – Tại tổng tự ti (Phạm Thanh Nghiên)  (Thông Luận). “Trong phút bối rối, ông đá phản lưới nhà. Đây mới chính là nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Khởi đi từ ấy, hàng ngàn công dân thuộc mọi thành phần trong xã hội đã hưởng ứng bằng cách ký tên vào Lời tuyên bố, một hành động nhỏ nhưng vô cùng dũng cảm”. […]

 7. […] […]

 8. […] – Thư ngỏ của cựu chiến binh Hoàng Đức Doanh gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (BoxitVN/ BS). – Tại tổng tự ti (Phạm Thanh Nghiên)  (Thông Luận). “Trong phút bối rối, ông đá phản lưới nhà. Đây mới chính là nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Khởi đi từ ấy, hàng ngàn công dân thuộc mọi thành phần trong xã hội đã hưởng ứng bằng cách ký tên vào Lời tuyên bố, một hành động nhỏ nhưng vô cùng dũng cảm”. […]

 9. […] Thư ngỏ của cựu chiến binh Hoàng Đức Doanh gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng […]

 10. Vượt tường lửa để vào trang nào cũng được said

  để vựợt tường lửa hiệu quả, tôi đã tải Freegate trên mạng về dùng, gần 1 năm nay, thấy chạy rất tốt (nhưng mà của tàu chó hay sao ấy).
  Kinh nghiệm dùng của tôi là: sau khi tải về máy, bạn chạy freegate, chạy xong, vào google rồi tìm đến trang nào cũng được, đôi khi tôi không vào qua google.
  Tôi thường vào Saigonbao.com ở đó liệt kê ty tỷ trang của cả lề dân lẫn lề đảng, tha hồ xem sự thật, bố ông cầm quyền cũng không che giấu được.
  Freegate đang sử dụng phiên bản 7.39 thỉnh thoảng lại ra phiên bản mới .
  Mong các còm sỹ thành công.

 11. Vượt tường lửa để vào trang nào cũng được said

  để vựợt tường lửa hiệu quả, tôi đã tải Freegate trên mạng về dùng, gần 1 năm nay, thấy chạy rất tốt (nhưng mà của tàu chó hay sao ấy).
  Kinh nghiệm dùng của tôi là: sau khi tải về máy, bạn chạy freegate, chạy xong, vào google rồi tìm đến trang nào cũng được, đôi khi tôi không vào qua google.
  Tôi thường vào Saigonbao.com ở đó liệt kê ty tỷ trang của cả lề dân lẫn lề đảng, tha hồ xem sự thật, bố ông cầm quyền cũng không che giấu được.
  Freegate đang sử dụng phiên bản 7.39 thỉnh thoảng lại ra phiên bản mới .
  Mong các còm sỹ thành công.
  Vượt tường lửa vào trang nào cũng được

 12. […] – Thư ngỏ của cựu chiến binh Hoàng Đức Doanh gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (BoxitVN/ BS). – Tại tổng tự ti (Phạm Thanh Nghiên)  (Thông Luận). “Trong phút bối rối, ông đá phản lưới nhà. Đây mới chính là nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Khởi đi từ ấy, hàng ngàn công dân thuộc mọi thành phần trong xã hội đã hưởng ứng bằng cách ký tên vào Lời tuyên bố, một hành động nhỏ nhưng vô cùng dũng cảm”. […]

  • Nô Lệ Đỏ said

   SỰ THỰC NG P TRỌNG VÀ BỘ CT CŨNG CHỈ LÀ NHỮNG KẺ NÔ LỆ CHO ĐẢNG MÀ THÔI, NHỮNG KẺ MANG CÁI ĐẦU NÔ LỆ

  • Nguyễn Quang said

   Bác Doanh ơi,các đồng đảng của anh Trọng đã gọi anh ấy là “Trọng lú” hẳn không phải vô cớ bác ạ.(Em nhắc lại là chính đồng đảng đặt biệt danh ấy,còn cái gọi là GS TS thì ở VN ta đảng cấp cho ai mà chẳng được hả bác)

 13. Bác Ba Phi said

  Thư giãn cuối tuần

  Sau khi chết vong hồn trọng lú vẫn còn luyến tiếc chốn dương gian, tiếc nuối vì đã không bảo vệ được đảng cộng sản, cảm thấy vô cùng có lỗi với các vì tiên đế khai sinh ra vương triều cộng sản, nên ra sức quấy nhiễu, cụ thể là Lú vẫn thường nhập hồn vào xác các tiến sĩ, giáo sư ở báo QĐND, ND,… để vu khống, hăm dọa những người phản hồi trái chiều. Nhưng sau khi nghe xong bài ” Văn Tế Trọng Lú” của Bác Ba Phi Trọng lú đã thu xếp hành trang giã từ dương gian, đi về thế giới của người hiền và cuộc hành trình đi về thế giới của người hiền bắt đầu. Sau khi lên thiên đường tìm khắp chốn, cả sợt trên google nhưng không hề tồn tại cái thiên đường nào mang tên “Thiên đường cộng sản”, Chỉ có Thiên đường tình yêu, Thiên đường mua sắm, v.v…Lú tức lắm, lẩm bẩm ” ĐM, theo lý thuyết sách vở Mác Lê mình học mấy chục năm nay là có thiên đường cộng sản cơ mà? sao bây giờ tìm cả ngày mà Đéo thấy cái Thiên đường cộng sản nó tròn méo ra làm sao, chẳng lẽ nick name Trọng lú thiên hạ đặt cho mình là chính xác? mình bị gạt rồi sao? Thôi nhớ ra rồi Bác Ba Phi bẩu mình đi xuống địa ngục tìm các cụ sao lại lên thiên đường tìm làm gì cho mất công toi, rõ là lú thật.” thế là lú lại phải đáp chuyến bay xuống địa ngục tìm các cụ hỏi cho rõ ngọn nghành sự việc.

  ĐẾN CỬA KHẨU HẢI QUAN VI NA ĐỊA NGỤC
  Giữa lúc đồng chí Cha Vét trừng mắt mắng đồng chí hải quan: “ĐM, trên trần gian tao đã bị chúng nó lừa, xuống đây mày còn gạt tao nữa là sao? đồ bất nhân, quân mất dạy”
  Trọng Lú: Ơ hay, có phải đồng chí Hu Gô Cha Vét không nhỉ?
  Cha Vét: Ngừng chửi, nhìn Trọng Lú dò xét hồi lâu rồi nhào tới ôm Trọng lú òa lên nức nở, “ÔI đồng chí Nguyễn Phú Trọng đây mà, sao dạo này trông đồng chí hốc hác thế, suýt nữa tôi không nhận ra đồng chí rồi, gặp đồng chí ở đây thật là qúy hóa quá”
  Trọng Lú: Hai tay ôm ghì chặt Cha Vét “Tôi cũng vô cùng xúc động khi gặp đồng chí ở đây, đồng chí khỏe không?”
  Cha Vét: Khỏe cái nỗi gì, bệnh ung thư không chữa được nên mới xuống đây này.
  Trọng Lú: Xin lỗi đồng chí, tôi quên là cả hai chúng ta đều đã chết hết rồi.
  Giữa lúc hai đồng chí lãnh đạo cộng sản anh em gặp nhau vui mừng khôn xiết
  Hải Quan: Quát to ” các ông nói xong chưa? cả cái ông mới đến nữa, có chịu làm thủ tục đầu tiên để được đi gặp Cụ Mác Lê Mao Hồ gì gì đó không thì bảo, không thì biến, để tôi còn làm việc”
  Trọng Lú: Đồng chí Hải quan thông cảm, đồng chí Cha Vét đây không phải là người Việt Nam nên không biết “thủ tục đầu tiên” có nghĩa là thủ tục tiền đâu, xin đồng chí thông cảm cho ạ,
  Hải Quan: Thôi được rồi, tôi thông cảm với các ông chuyện này, ông cũng nhạy bén lắm đấy.
  Trọng Lú: lẩm bẩm “ĐM thằng Hải quan này còn khen mình nhạy bén cơ đấy, mà lúc còn sống chúng nó gọi mình là giáo điều, bảo thủ, không tiến bộ, còn gọi mình là Trọng lú nữa, thế mới đau, biết như thế mình chết quách cho xong”
  Hải Quan: Tôi cho các ông 10 phút để hội ý là đi hay về, bằng không tôi gọi bọn âm binh bắt nhốt hết về tội quấy rối trật tự công cộng.
  Cha Vét: Khều Trọng lú đi lại một góc khuất ” Nó cho chúng ta có mười phút, thôi khỏi xưng hô đồng chí dài dòng mất thì giờ, cứ gọi ông và tôi cho nó gọn nhé, này ông, thú thật là trước khi chết tôi cứ ngỡ là cộng sản nhà ta đã tiến tới thiên đường rồi nên không cần xài tiền, vàng của bọn giãy chết làm gì, nên không đem theo vàng bạc đô la làm gì cho nó vướng, xuống đây nó đòi phải hai trăm đô Ôbama mới rách việc đấy
  Trọng Lú: Vò đầu suy nghĩ “Thì tôi cũng nghĩ y hệt như ông mới chết chứ”
  Cha Vét: Giục, “Ông có cách nào khách quan không?”
  Trọng Lú: Ồ, tôi không mang tiền theo, nhưng trong hành lý có hai gói Ba Số, và hai chai rượu X.O, những món này của bọn tư bản giãy chết làm ngon phết đấy, có thể thay thế hai trăm đô kia đấy.
  Cha Vét: Thế thì hay quá, ông đem lại đổi với nó đi, tôi ngồi đây chờ cũng được
  Trọng Lú: Đem hai chai X.O lại để lên bàn đồng chí Hải quan, đồng thời móc điếu Ba Số ra hút, chìa bao thuốc ra mời: ” Mời đồng chí làm một điếu cho thơm râu ạ, hai chai X.O này em biếu đồng chí xem như là thủ tục đầu tiên đấy ạ.”
  Hải Quan: Ừ, hiểu chuyện như ông có phải hay hơn không, thủ tục đầu tiên như vậy đã xong, mời hai ông cứ tự nhiên đi vào địa ngục tìm người quen, à mà này các lãnh tụ của các ông hiện đang bị giam ở trại phục hồi nhân phẩm địa chỉ: Phòng 04, dãy 04, Khu 4, Đường số 4, Phường 4, Quân 4, tỉnh…..
  Trọng Lú: Chen ngang: “Ơ hay ! sao cái gì cũng bốn hết vậy đồng chí Hải quan”
  Hải Quan: Thì cộng sản các ông thích số 4, mà số 4 cũng là điều bốn trong HP của nước ông đấy, mà số 4 phát âm theo tiếng tàu lạ là tử hiểu chưa?
  Trọng Lú: Đứng hình, người cứng đơ như cây cơ.

 14. Máy Ủi said

  Các bác không thấy là Cụ Tổng và Cộng sự (Cu Tong & Co., Ltd) đã nghiện và đang phê quyền lực ư?

  Đang sướng như vậy, bao nhiêu kẻ hầu người hạ, đứa thì cắt móng tay – móng chân, đứa thì gãi lưng, đứa thì mát-xa, đứa thì bón cơm, đứa thì hầu rượu … thì làm sao mà nhè ra được.

  Đang kiếm được nhiều xèng như thế, nào là % (30% – 50%) các dự án, nào là ăn bớt ngân sách – chi phí, nào là tiền lót tay chạy việc, nào là tiền lót tay chạy chức, tiền lót tay chạy tội, nào là % (30% – 50%) tiền xây đường – cầu – cống – nhà vệ sinh, trường học bệnh viện … thì làm sao mà nhè ra được.

  Đang nhiều quyền lực như thế, quyền sinh, quyền sát, phê duyệt, chỉ đạo, chủ trương, đường lối, chính sách, khẩu dụ, quắc mắt một cái thì nhiều thằng chết như dệp, nghiến răng một cái tựa như sét đánh, một chữ ký là khuynh đảo tất cả … thế thì làm sao mà dễ nhè ra được.

  Muốn dọn cái bãi rác này, chỉ có cách là lấy Máy Ủi để ủi hết đi thôi.

  • Máy Ủi said

   Kụ Tổng nghiễn răng một phát thì chết cha chúng mày chứ đùa à. Vứt mẹ Hiến Phốp, luật, Nghị định, Thông tư … lằng nhằng ấy đi cho nó đỡ phải đọc, tốn giấy in …

   Nhìn thấy chưa? Hả? Kụ Tổng nghiễn răng một phát trên Vĩnh Phúc nó làm Trời long, Đất lở, kinh thiên động địa, gây ra động đất 12 độ richter, tậm chấn tại Vĩnh Phúc … nhưng Obama ngồi ở tận Nhà Trắng ở Washington DC nhưng vẫn thấy ghế rung bần bật …

   Thế mới khiếp. Hiến Phốp, Nuật Nệ … là cái con mẹ gì, vẽ ra cho mất thời gian. Có gì, Kụ Tổng & Co., Ltd cứ truyền khẩu dụ là OK ngay thôi mà …

   Thế nhé, quên mẹ vụ Hiến Phốp đi. Vớ vẩn.

 15. dinh van thanh said

  Hang loat doc gia cam thay buon dau khi thay nguoi dung dau dat nuocma:suy nghi nong can ,an noiho do,tien hau bat nhat,lua doi nhan dan trong viec gop y xay dunghien phap .Than oi co phai dat nuoc da den van “trenbat chinh ha tac loan roi chang ” ?

 16. Luc tấm ván, Nhị lạng đinh, hoa linh tinh, Mai dịch địa! said

  ..”Tôi tự xét thấy phải bắt đầu từ ông, đề nghị ông nên trực tiếp đọc, lắng nghe các ý kiến, phúc đáp các ý kiến, xét thấy quan trọng thì tổ chức đối thoại. Những nước văn minh họ phát huy sức mạnh ở điểm này. Tôi cũng như nhiều người đã viết thư cho ông đều kỳ vọng như vậy, mục đích cuối cùng là dân tộc Việt Namcó cuộc sống ngang bằng các nước trong khu vực.”…
  – thưa bác CCB Hoàng đức Doanh, rất cảm phục việc làm của bác, nhưng…xin thưa bác, ông bà ta có câu : vạch đẩu gối ra mà nói chuyện còn sướng hơn…! bác có thấy mấy con nghiện nó lên cơn, nó phê…không, CON NGHIỆN mà bác “thưa ông…” này, không chỉ phê, nó còn “TỰ PHÊ” …nữa bác ạ…! bó chiếu cho nhanh.com!

 17. nguyễn ái quắc said

  Giá mà mình là bố, mẹ, vợ, con, cháu của Bác Trọng chắc là mình buồn lắm, vì cả ngày nghe mọi blogger chủi suốt ngày, từ già đến trẻ…chửi mọi khi có thể…ôi kiếp trước chắc bác Trọng không tu, tội bá ý nhẻ.

 18. Tư Cầu Hang said

  Các chú các bác, các anh các chi, các cháu , các bạn. Tất cả quí mến tôi quá . Hỏi thăm tôi tới tấp , làm tôi ăn không ngon , ngủ không yên , đến nỗi nó năng lú lẫn . Mọi người không thấy mặt tôi khờ ra, mắt tôi lờ đờ , miệng lưỡi cứ líu lại nói chẳng ra hồn gì nữa . Các người có thấy tôi chán cái chức tbt này quá nên tôi mới phát ngôn như vậy để cho người ta mau cho tôi nghỉ ngơi . Tôi đang giả ngây giả ngố đấy mà .

 19. nguyễn ái quắc said

  Bác này theo đảng mà phản động quá, dám gọi bác Trong là LÚ, không biết dùng intẹc net, mà hình như là nói đúng. Dư luận viên đâu nên tiếng ngay.

 20. lam said

  Ho ho mấy bác dọa ai thế? Hiện tại muốn thay đổi tình hình chỉ có Quân đội lên tiếng may chăng mấy bác Tham đó chịu nghe thôi. Nhưng hình ảnh đại đa số của “chú bộ đội” giờ khác xưa lắm…

 21. Hay lắm, một bài viết thật gãy gọn, khúc chiết của một người có tâm huyết với đất nước, thật đáng kính trọng.

 22. Bác Ba Phi said

  Nguyễn Phú Trọng trong lòng nhân dân hắn thực sự đã chết từ khi tuyên bố ở Vĩnh Phúc “góp ý đa nguyên đa đảng là suy thoái cần phải xử lý”

  VĂN TẾ TRỌNG LÚ

  Than ôi!
  Mác lê nin lý tưởng sáng ngời
  Tư tưởng Bác bao trùm khắp lối
  Thật đớn đau khi nước Việt mất nhân tài
  Cả thế giới Lú là loài qúy hiếm !

  Nhớ linh xưa,
  Sang Liên Xô du học Mác Lê
  Trưởng thành trong hội đồng lú lẫn
  Tuyên truyền lý tưởng, Ước mong đến thế giới đại đồng
  Gặp Mác Lê Mao, Tự hào theo con đường cộng sản
  Ngăn rào cản lối, Biến nhân dân theo kiếp sống con lừa
  Yêu mến Trung Hoa, qúy đại hán cũng vì tình đồng chí
  Oán than khắp chốn, Dân phương Nam không thốt nên lời.
  Luôn miệng do dân, giúp cộng sản vững vàng ngai vị
  Thư ngỏ đến chẳng phản hồi
  Nói nhân dân là suy thoái
  Đinh tai tiếng loa phường sớm tối
  Rộn rã những tiến sĩ mồm to
  Du dương cái gọi là góp ý
  Ngẩn ngơ những câu chữ lộn lèo.
  Điều bốn Hiến pháp dành riêng cho đảng
  Thế mà,
  Báo lề dân chẳng sợ, Cả những nhà báo hồi tâm
  Đảng sợ nhân dân, Cả những phản hồi đối nghịch
  Quân đội nhân dân, Nay đã trở thành của đảng
  Bọn công an, đêm ngày luôn rình rập, ngang nhiên cướp blog Ba sàm
  Lũ ranh ma, luôn bày trò hèn hạ, Giở trò bẩn với dân ta
  Cậy có đảng tung hoành bá đạo, uốn lưỡi cú, nhục mạ dân lành
  Gieo vi rút tấn công blog, web
  Đưa tay ma đòi che cả bầu trời
  Trần như nhộng mà tưởng mình mặc áo
  Giỏi ức hiếp người dân thấp cổ, Dung túng tham nhũng hoành hành
  Đoàn Văn Vươn mưa nắng dãi dầu, Dựng đầm tôm cho lũ gian cướp phá

  Nghị quyết bốn làm trò cười thiên hạ, Một đồng chí Lú chẳng dám sờ lông

  Nhưng Trọng lú đã lầm! bởi nhân dân ta:
  Thừa dũng cảm, nữ nhi là Phong Tần, Thục Vy,
  Đủ trí mưu, khai sáng là Ba sàm, Bauxite.
  Yêu hòa bình, nhưng không để kẻ thù cười ngạo nghễ
  Chuộng tự do, quyết không cam chịu kiếp con lừa
  Bừng khí thế, mỗi ngày thêm chữ ký
  Sục căm hờn, ngàn chữ ký ủng hộ Nguyễn Đắc Kiên
  Tin so tin , như ánh chớp sáng lòa
  Web đọ web, mịt mù bụi cát
  Lính Hồ Quang Lợi, dư lợn viên
  Cuốn gói chạy dài quăng mất dép

  Nay Trọng lú mạng vong,
  Về với bác, Gặp cụ hồ, chuyện điêu toa cùng kể nhau nghe
  Học trò giỏi của mác lê, nay đã về cùng nhau ta tâm sự
  Cha Vét, Lú ta khác cha mẹ nhưng chẳng khác ruột rà
  Chung lý tưởng xem như tình máu thịt
  Khen thay !
  Vì cộng sản, quản chi trò hề dân chủ,
  Tham công danh nào sá chi bia miệng lưu truyền
  Sống gian hùng, chết vẫn kiếp gian hùng
  Máu lừa lọc, vẫn luôn lừa lọc
  Cờ búa liềm nay chẳng còn vinh
  Thời cộng sản lui về quá khứ

  Thương ôi!
  Cũng vì bảo vệ đảng ta,
  Nào ngại mưu gian kế hiểm!
  Nguyễn Phú Trọng, đại ác gian đã chết lâu rồi
  Hồn lởn vởn tiếc nuối hoài cũng thế

  Hôm nay,
  Nước rót, hương dâng
  Cầu vong hồn Trọng lú
  Về nơi địa ngục đầu thai
  Cấm về dương gian quấy nhiễu
  Thuốc Ba Số hai gói để bàn
  Rượu XO hai chai có sẵn
  Tuyển tập Mác lê hai nghìn trang in chưa ráo mực
  Nâng chén rượu ngậm ngùi giờ li biệt
  Chốn dương gian vang tiếng hát vui mừng
  Tiễn Trọng lú đi về nơi xa lắm.

  Ô hô! Có linh xin hưởng!

 23. Người Việt Nam said

  Khi xã hội càng ngày có càng nhiều cái BẤT (bất công bất ổn, bất nhân, bất nghĩa….) Thì việc các tầng lớp người dân lên tiếng phản đối nhà nước, phản đối chế độ là điều tất nhiên, và kịch bản sẽ là sự đàn áp ngày càng dã man của nhà cầm quyền, tiếp đến là sự sụp đổ. Phải chăng nhà nước độc tài nào cũng muốn theo kịch bản này ?!
  U mê và bảo thủ phải chăng là căn bệnh không thể chữa ?!
  Không nghe theo những lời tâm huyết trung ngôn nghịch nhĩ, ĐCSVN sẽ đi về đâu, chắc hẳn ai cũng đoán biết trước được.

 24. Vô lý chưa: quân đội “nhân dân” lại trung thành với đảng – ăn cơm dân, tiêu tiền dân, mà lại theo lệnh đảng đàn áp dân để bảo vệ đảng à? said

  Tử huyệt của đảng: Quân đội
  Nguyễn Tâm Linh (Danlambao) – Nỗi sợ lớn nhất của đảng cộng sản Việt Nam đang dần trở thành hiện thực, nguy cơ tự diễn biến từ một mối nguy hiểm mơ hồ nay đã hiển hiện trước mắt. Cảm nhận được nguy cơ tự diễn biến trong quân đội ngày một lớn cùng với khả năng mất quyền kiểm soát quân đội dẫn đến sụp đổ chế độ như đã từng xảy ra tại các quốc gia cộng sản Đông Âu đã khiến thượng tầng chính trị Việt Nam có những bước đi trước. Ấy là khi các tờ báo chính thống như Tiền Phong, Tạp Chí Cộng Sản, Quân Đội Nhân Dân ồ ạt tung ra các bài báo với luận điểm tuyệt đối hóa sự lãnh đạo của đảng với quân đội, khẳng định quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội do chính đảng cộng sản Việt Nam tổ chức thành lập, quân đội phải tuyệt đối trung thành với đảng.
  Khẳng định sở hữu quân đội: Hệ lụy và mục đích
  Hầu như, tất cả các bài viết đăng trên các tờ báo chính thống trên đều khẳng định chắc chắn rằng: “quân đội nhân dân Việt Nam là do đảng cộng sản Việt Nam thành lập, tổ chức và lãnh đạo” trong bài viết “Quân đội không thể và không nên trung lập về chính trị – Lịch sử đã cảnh báo” [1] đăng trên tạp chí cộng sản đã nhấn mạnh: “Quân đội đó, trước hết là do Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập; là một bộ phận cấu thành của Đảng và trước tiên là để thực hiện các mục tiêu chính trị và quân sự của Đảng”. Còn ở bài viết “Không có quân đội đứng ngoài chính trị” [2], trung tướng Nguyễn Tiến Bình tiếp tục khẳng định “Quân đội nhân dân Việt Nam là một quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện”.
  Như vậy, khi những quan điểm đó được khẳng định trên Tạp Chí Cộng Sản (cơ quan lý luận chính trị của trung ương đảng cộng sản Việt Nam) và trên báo Quân Đội Nhân Dân (cơ quan của quân ủy trung ương và bộ quốc phòng, tiếng nói của lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam), đảng cộng sản Việt Nam đã công khai thừa nhận quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội của đảng, hoàn toàn không phải quân đội quốc gia nên không thể phi đảng phái hóa, tuyệt đối không thể đứng ngoài chính trường và phục vụ, bảo vệ quyền lợi của nhân dân.
  Sự khẳng định quyền sở hữu quân đội vào thời điểm này có thể được xem như một bất ngờ lớn. Sự khẳng định này sẽ đem đến nhiều hệ lụy khôn lường cho đảng cộng sản.
  Khi khẳng định quân đội là một bộ phận cấu thành của đảng, được đảng tổ chức và rèn luyện. quân đội phải tuyệt đối trung thành với đảng thì quân đội đó sẽ không được sử dụng lãnh thổ Việt Nam cho các hoạt động của mình, không được sử dụng ngân sách quốc phòng trích từ tiền thuế do nhân dân đóng góp. Bên cạnh đó, công dân Việt Nam không phải đảng viên hoặc cảm tình đảng có quyền hợp pháp từ chối thực hiện nghĩa vụ quân sự với một đội quân của một tổ chức chính trị.
  Đặc biệt, khi công khai quyền sở hữu quân đội, đảng cũng gián tiếp thừa nhận quân đội nhân dân Việt Nam là cú lừa lịch sử với dân tộc khi đội quân này không phải do nhân dân thông qua đại diện của mình thành lập tổ chức nhưng bao nhiêu năm qua lại sử dụng tiền thuế của nhân dân cho các hoạt động của mình. Nếu vẫn giữ lập trường cũ, đảng sẽ phải giải trình, hoàn trả toàn bộ tiền thuế theo tỷ giá hiện hành và chịu trách nhiệm trước nhân dân vì sự lừa dối đó. Ngoài ra, đảng cộng sản cũng sẽ phải đối mặt với việc kiện tụng đòi bồi thường những mất mát của nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam khi ép buộc họ thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc, đổ xương máu cho một đội quân không phải đại diện cho quốc gia mình.
  Hơn nữa, khi không phải là quân đội quốc gia, với những hoạt động trong quá khứ, quân đội nhân dân Việt Nam có thể bị cộng đồng thế giới xem như một lực lượng khủng bố, rất có khả năng phải hứng chịu những cáo buộc liên quan tới tội ác chống lại nhân loại và điều đó đồng nghĩa với việc sẽ hứng chịu những lệnh cấm vận triệt để từ Liên Hợp Quốc.
  Công khai không chấp nhận quốc gia hóa quân đội, hiến định sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng với quân đôi, đảng đã tạo ra một tiền lệ không hay. Khi chiếu theo nguyên tắc bình đẳng, thì tất cả đảng phái khác, các hội đoàn, tổ chức chính trị đều có quyền thành lập quân đội. Khi đó, Việt Nam sẽ thành một chiến trường cho các đội quân đó thi thố. Trớ trêu thay, đội quân nào cũng có thể xưng danh quân đội nhân dân Việt Nam.
  Như vậy, có thể thấy, cái giá của việc công khai quyền sở hữu quân đội là quá đắt với đảng. Không lẽ, những nhà lý luận quân sự của đảng lại không thấy điều đó? Hay, cái giá đó chính là “chi phí cơ hội” mà đảng sẵn sàng chấp nhận vì những mục đích lớn hơn ẩn phía sau những lời khẳng định ấy?
  Điều gì khiến đảng cộng sản Việt Nam phải chơi một ván bài với chi phí cá cược cao đến như thế, khi cuộc chơi trên chính trường Việt Nam vẫn là màn độc diễn của đảng? Để làm rõ điều này, cần phải xem lại những biến cố và thách thức gần đây với thượng tầng đảng cộng sản Việt Nam.
  Chưa bao giờ, quyền lực của đảng bị thách thức như hiện nay, tại hội nghị trung ương 6, nhóm lợi ích (giai cấp?!) nằm trong đảng đã vô hiệu hóa quyền lực đầu não của đảng là bộ chính trị. Thực tế, tại hội nghị trung ương 6, nhóm lợi ích đã kết vòng hoa tang tiễn đảng với bản chất là một tổ chức chính trị vào dĩ vãng. Làm được điều tưởng chừng như không thể ấy, họ đã có sự giúp đỡ không thể tuyệt vời hơn với sự trở cờ của quân đội, điều mà những lãnh đạo bảo thủ trong đảng không ngờ tới. Thế nên, sẽ chẳng có gì bất ngờ khi những lãnh đạo đó tận dụng khoảng thời gian mà đối thủ đang tơi tả để đưa quân đội với tư cách công cụ bạo lực của đảng về phía mình, sẵn sàng cho những cuộc chơi chính trị tiếp theo.
  Kinh tế Việt Nam đang có dấu hiện sụp đổ do khủng hoảng kinh tế kéo dài cùng với sự lãnh đạo kém cỏi của đảng. Tình trạng này có thể thổi bùng những bất mãn xã hội đã tích tụ bấy lâu nay, châm ngòi cho các cuộc đấu tranh của nhân dân. Kinh nghiệm từ Liên Xô và các nước Đông Âu đã chỉ ra rằng, quân đội sẽ đứng về phía nhân dân khi áp lực từ phong trào dân sự đủ lớn. Mất quyền kiểm soát quân đội, chính phủ các nước cộng sản này nhanh chóng sụp đổ. Cũng cần phải thấy rằng, tại các nước cộng sản đã sụp đổ trước đây, quân đội đã mất niềm tin vào đảng cầm quyền khi nhận thức được vấn đề chính của quốc gia. Điều này khiến các quốc gia trong hệ thống xã hội chủ nghĩa còn rơi rớt lại làm tất cả mọi cách để giữ quyền kiểm soát quân đội, cột chặt quân đội quốc gia vào ý thức hệ của mình, qua đó chi phối, sử dụng công cụ bạo lực trong vấn đề đối nội nhằm giữ quyền lực trước những biến cố có thể xảy ra. Việt Nam cũng không phải ngoại lệ, khi tính chính danh của quyền lực bị thách thức nghiêm trọng, bởi ngoài sử dụng bạo lực để duy trì quyền lực liệu còn phương pháp nào tối ưu hơn?.
  Thế nên, để giữ quyền lực tuyệt đối, với những đặc quyền đặc lợi không tưởng thì cái giá bị xem là quá đắt ấy, khi chưa thật sự có một đối thủ xứng tầm thách thức xem ra cũng đáng để chấp nhận. Nhưng về lâu dài, kiểu chơi dao này sớm muộn cũng dẫn tới đứt… mạng.
  Khẳng định tử huyệt: Đảng ôm bom
  Khẳng định quân đội là công cụ bạo lực của riêng mình, đảng sẽ có những ưu thế lớn trong cuộc chiến giữ quyền lực. Thế nhưng, ưu thế đó chỉ mang tính thời điểm. Khi phong trào dân sự đủ mạnh, ưu thế bạo lực đảng đang có sẽ trở thành quả bom ngay trong lòng đảng. Đó không đơn thuần là một quả bom thông thường mà sẽ là một quả bom hạt nhân, với sức công phá khủng khiếp đủ để đưa đảng vào dĩ vãng.
  Đảng đang siết chặt chiếc thòng lọng ý thức hệ vào quân đội, nhưng hiệu quả của chiếc thòng lòng đó gần như con số không với ngay cả đảng và các quân nhân xuất thân bình dân trong quân đội. Có chăng, chỉ là trao thêm quyền lợi và quyền lực cho nhóm tướng tá lãnh đạo và các sỹ quan xuất thân “hoàng gia” (COCC). Điều này không giải quyết vấn đề chỗ dựa cho đảng trong cuộc chiến quyền lực, bởi khi để các lãnh đạo quân đội tham gia quá sâu vào chính trường, trao quá nhiều quyền lực cho nhóm tướng lĩnh lãnh đạo thì càng tạo thêm nguy cơ tiềm ẩn về quyền lực của đảng. An ninh quyền lực chưa chắc được đảm bảo thì có thể đối diện với bất ổn vì suy cho cùng, dù lãnh đạo quân đội có là một gã thất phu đi chăng nữa thì gã vẫn có súng.
  Vấn đề của quân đội, nếu xem xét kỹ còn trầm trọng hơn vấn đề của đảng, quân đội đã tha hóa trầm trọng, năng lực chiến đấu kém cỏi, tham nhũng, chạy chức chạy quyền tràn lan từ thượng tầng tướng lĩnh tới tận cấp phân đội. Cơ chế quản lý lỗi thời đã tạo điều kiện cho quân đội tha hóa, thì việc để quân đội làm kinh tế đẩy lực lượng tha hóa tới mức không thể cứu chữa. Quân đội làm kinh tế đã tạo ra những tên tư sản lưu manh mang quân hàm và súng. Đây chính là kíp nổ chính của quả bom mà đảng đang cố gắng ôm.
  Ngoài ra, mâu thuẫn của nhóm sỹ quan “hoàng gia” mang nhiều đặc quyền đặc lợi với đại bộ phận quân nhân xuất thân bình dân, sống với mức thu nhập chỉ đủ thoi thóp trong cơn bão giá cũng là một nguy cơ tiềm ẩn. Khẳng định “quân đội là một bộ phận cấu thành của đảng” thì mâu thuẫn bắt nguồn từ đó, sẽ khiến đảng đi tới con đường sụp đổ nhanh nhất. Khi sức mạnh chính của quân đội không nằm ở ý thức hệ, cũng không phải từ đám sỹ quan con ông cháu cha mà ở đám đông quân nhân bình dân kia. Bất mãn của đội quân đó đã được kiểm nghiệm tại các chính thể đã sụp đổ ở Đông Âu, gần đây nhất là quân đội Iraq thời Saddam Hussein hay quân đội Libia của Gadafi, trước các biến cố mang tính thời đại, họ đã quay súng trở về với nhân dân, làm nòng cốt cho lực lượng vũ trang đối lập, đẩy nhanh hơn quá trình sụp đổ của chế độ.
  Sự chuẩn bị đưa quân đội thống nhất làm một bộ phận của đảng đã được các bộ phận có liên quan thực hiện một cách tỉ mỉ, từ việc áp dụng nghị quyết 51 của bộ chính trị về chế độ chính ủy trong quân đội, đến các bài báo xuất hiện dày đặc trên loại hình báo chí chính thống và bản dự thảo hiến pháp bổ sung sửa đổi hiến pháp năm 1992. Dù vậy, đảng cũng không thể lường hết những rủi ro mà mình sẽ phải hứng chịu. Vấn đề sống còn của đảng nằm ở yếu tố quân đội và chấp nhận đánh bài ngửa bằng lá bài quân đội. Xem ra, lần này đảng đang như một vị vua già quẫn trí.
  Điều 71, bản dự thảo sửa đổi hiến pháp, đã cố ý bỏ cụm “nhà nước xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng” từ điều 46 hiến pháp năm 1992 với dụng ý gì? [3] Phải chăng là một màn tung hỏa mù, gây lẫn lộn trong danh xưng quân đội quốc gia hay quân đội của tổ chức chính trị. Cụm từ “Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng được xây dựng” trong điều 71, bản dự thảo sửa đổi hiến pháp, có thể được dự trù để trong trường hợp khi cần có thể ngụy xưng quân đội quốc gia, khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ lợi ích cho đảng có thể công khai thừa nhận là quân đội của đảng nên tuyệt đối trung thành vì lợi ích của đảng.
  Nên nhớ rằng, nhân dân là chủ thể đóng thuế để nuôi toàn bộ bộ máy nhà nước, trong đó một phần tiền thuế được trích ra để nuôi quân đội quốc gia. Việc điều hành công việc của quốc gia dù do bất kỳ cơ quan nào cũng phải chiếu theo ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Chỉ duy nhất nhân dân thông qua đại diện của mình là quốc hội mới có quyền thành lập, tổ chức, xây dựng quân đội lấy danh nghĩa quân đội quốc gia, được phép sử dụng ngân sách của nhà nước, được quyền sử dụng không phận, hải phận và địa phận cho các hoạt động hợp pháp của mình. Nếu hiến pháp cố tình viết một cách mù mờ như vậy, thì công dân ai cũng có quyền xây dựng quân đội, khi đó e rằng đảng có kịp vứt quả bom kia hay không?
  Vì thế, khi đảng đã không thể tự điều chỉnh, không thể thay đổi được chính bản thân của đảng thì việc đảng lạm dụng bạo lực, lôi kéo quân đội về phía mình để chiến thắng chỉ mang tính hiện tượng, nhất thời. Còn về lâu dài, chính đảng sẽ chết ngay trên tử huyệt của mình dẫu có ra sức che dấu, củng cố hay ngụy biện. Có lẽ, đó là con đường và cái kết không thể tránh khỏi của bất kỳ một chính thể đọc tài nào thành hình, tồn tại dựa trên bạo lực và sợ hãi.

  Nguyễn Tâm Linh

  • Người Việt Yêu Nước said

   Bài này hay quá. ABS điểm bài này lên trang đi

   • Duy said

    Bài này hay quá. ABS điểm bài này lên trang đi. Danlambao bị chặn, phải vượt tường lửa rắc rôi. Nên ABS điểm những bài này cho các độc giả khỏi phải vượt tường lửa.

   • Vượt tường lửa để vào trang nào cũng được said

    để vựợt tường lửa hiệu quả, tôi đã tải Freegate trên mạng về dùng, gần 1 năm nay, thấy chạy rất tốt (nhưng mà của tàu chó hay sao ấy).
    Kinh nghiệm dùng của tôi là: sau khi tải về máy, bạn chạy freegate, chạy xong, vào google rồi tìm đến trang nào cũng được, đôi khi tôi không vào qua google.
    Tôi thường vào Saigonbao.com ở đó liệt kê ty tỷ trang của cả lề dân lẫn lề đảng, tha hồ xem sự thật, bố ông cầm quyền cũng không che giấu được.
    Freegate đang sử dụng phiên bản 7.39 thỉnh thoảng lại ra phiên bản mới .
    Mong các còm sỹ thành công.

  • Phạm hữu Hạnh said

   Cám ơn Nguyễn Tâm Linh về bài viết này.

  • văn lâm said

   Quân đội trung với đảng cầm quyền,hiếu với dân,nhiệm vụ nào cũng hoàn thành,khó khăn nào cũng vượt qua,kẻ thù nào cũng đánh thắng!

   Nếu muốn truyền đạt đúng lời HCM thì chỉ cần thêm hai chữ thôi mà.

 25. trâu said

  ĐÀN GÃY TAI TRÂU!
  Chừng nào quyền lực họ thực sự bị kiểm soát họ mới chịu lắng nghe, còn kiểu chuyên quyền độc đoán như hiện nay thì ….. dứt khoát KHÔNG! Ai ngu gì mà nghe, thể hiện…….thua dân à!
  KIÊU NGẠO sẽ giết chết ĐCSVN!

 26. […] – Thư ngỏ của cựu chiến binh Hoàng Đức Doanh gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (BoxitVN/ BS). – Tại tổng tự ti (Phạm Thanh Nghiên)  (Thông Luận). “Trong phút bối rối, ông đá phản lưới nhà. Đây mới chính là nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Khởi đi từ ấy, hàng ngàn công dân thuộc mọi thành phần trong xã hội đã hưởng ứng bằng cách ký tên vào Lời tuyên bố, một hành động nhỏ nhưng vô cùng dũng cảm”. […]

 27. Chọng Cáu said

  Nói lắm, ông gọi xe tăng Bắc Kinh sang chà nát chúng bay, cho biết thế nào là chuyên chính vô sản. Có nhớ Hungari, Ba Lan, Tiệp Khắc, Thiên An Môn không? Không dọa đâu nhá! Có hợp đồng cam kết cẩn thận ở Hội nghị Thành Đô 9-1990 nhá!

  • Dân Trung quốc thì thua đảng CS và chịu chết uất chết ức trong im lặng như thế, nhưng với dân Việt nam thì đấy chính là mồi lữa châm vào thùng thuốc súng để nổ tung chế độ này.

 28. hanamian said

  Ông trọng đã là lú lẫn rồi thì làm sao bỗng nhiên một ngày lại tỉnh ngộ ra được!!? Tôi chả hy vọng j vào cái ông trọng này và bè lũ nhà sản của ông ta!

 29. cà cuống phú trọng chết đến đít còn cay said

  Thằng nguyễn phú trọng này ngoan cố thế thì bà con hãy dự đoán trước cho nó một cái kết cục xứng đáng.

 30. Oanh Yến Thị Phạm said

  CÓ PHẢI VIỆT NAM!
  VIỆT NAM
  Có phải
  hai tiếng thổn thức
  của nhịp đập rộn trái tim nhiệt huyết?
  bật khỏi lồng ngực, run trên vành môi (1)
  VIỆT NAM
  có phải
  đất nước có
  xã hội công bằng, dân chủ, văn minh?
  Hay chỉ là lời định nghĩa
  “gỗ đá” từ “tận đáy lòng”(2)
  “Yêu Tổ quốc là yêu CNXH”
  của những
  Anh Ba, chú Sáu, chú Mười, cô Ba?(3)
  VIỆT NAM
  có phải
  gia tài Mẹ Việt Nam Giao Chỉ?
  Có phải
  những gì có được của tiền nhân?
  từ tiếng trống Mê Linh?(4)
  từ lời thề “Sát Thát”?
  từ dòng sông Hát, cọc nhọn Bạch Đằng giang?
  VIỆT NAM
  có phải
  những gì còn lại?
  của “cột đồng Mã Viện”?
  của “ống đồng Thoát Hoan”?
  của “Gò Đống Đa” chôn xác Nghê, Kình?(4)
  VIỆT NAM
  có phải
  chốn nương thân cuối cùng
  Để chúng ta, dân tộc Việt
  dốc sức mình, nâng niu, xây dựng
  Cho tương lai Lạc Hồng?
  VIỆT NAM
  có phải
  di sản của những thứ
  đầu Mác, mình Lê, ấm ớ Hồ chủ tịch?(5)
  VIỆT NAM
  có phải
  những gì còn lại
  sau Công hàm của Đồng? Hội nghị của Linh? Hiệp ước của Phiêu?(6)
  Có phải
  phòng thí nghiệm của Duẫn?, của Chinh?, của Linh?, của Mười?, của Kiệt?…
  Có phải
  phòng ngủ của cha con răng, cặc bền chắc họ Nông?
  VIỆT NAM
  có phải
  chái bếp để cụ Tổng Trọng nhóm lò?
  Hay nơi đồng chí “X” xin lỗi, nhận khuyết điểm chính trị, chính em?
  Là nơi dung dưỡng bầy sâu tham nhũng?
  Có phải
  nơi bòn rút, kiếm chác?
  của những cú “đánh quả”
  hy sinh đời bố củng cố đời con, nghìn triệu tỷ?
  Có phải
  nơi trú thân của lũ Tu hú Cộng sản (7)?
  VIỆT NAM VIỆT NAM
  Tổ quốc VIỆT NAM ta, sẽ thế nào đây???
  Có thể
  không là Rồng, là Cọp.
  Chẳng phải Địa ngục Tư Bản.
  Nhưng chắc chắn không phải là
  Thiên đường CNXH
  cho sự dối lừa,
  ngự trị mãi.
  Sài Gòn 27/01/2013
  Oanh Yến Thị Phạm.
  1-Mượn ý của cố nhạc sỹ Phạm Duy trong Việt Nam-Việt Nam.
  (Một nén tâm-hương tiễn người nhạc sỹ tài hoa.)
  2-Từ tận đáy lòng là cái lỗ đít, Những thứ từ đây ra thì chỉ có như cứt.
  3-Anh Ba:có nhiều anh Ba như Ba Duẫn, Ba Dũng. Chú Sáu: có nhiều chú Sáu như Sáu Dân, Sau Khải. Chú Mười chỉ có Mười Cúc (Nguyễn Văn Linh). Cô Ba chỉ có Ba Định.
  4-Những chiến thắng Lịch sử chống giặc phương Bắc. Nghê, Kình cách dùng chữ của Vua Quang Trung dùng tên hai loài cá dữ để chỉ quân xâm lược Tàu.
  5-Đầu Ngô mình Sở, ấm ớ hội tề: chỉ những việc chấp vá, tào lao chi địa.
  6- Công hàm 1958 của cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng, Hội Nghị Thành Đô với Trung quốc do cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh làm trưởng đoàn. Hiệp ước về phân giới đất liền do Lê Khả Phiêu ký làm mất chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc vào tay Trung quốc như ải Nam Quan, thác Bản Giốc, cao điểm Lão Sơn…
  6-Chim Tu hú, không làm tổ để đẻ trứng nuôi con mà chỉ rình rập để đẻ trứng nhờ vào tổ của loài chim khác, để chim bố mẹ khác loài nuôi hộ con. Tu hú lớn lên bay mất. Cộng sản là một chủ thuyết ngoại lai tầm gửi trên đất nước Việt Nam như loài Tu hú, không coi đất nước này là Tổ của chúng. Cộng sản chỉ nghĩ đến ý thức hệ của chúng, không nghĩ gì đến quyền lợi Dân Tộc.

 31. Trần Anh HN said

  Không hiểu bao nhiêu người có tâm trạng giống tôi hiện nay: cứ mở VTV ra thấy mặt các ông lãnh đạo nhà nước là tôi chuyển kênh liền, vì tôi thấy ghét mặt các ông quá, chuyển kênh ngay để tránh nhìn thấy các ông, tránh phải nghe những lời nói của các ông; Thêm vào dạo này tôi phải bật thời sự muộn khoảng 30 phút để tránh nghe thấy mục dự thảo HP, vì mục này còn chjoois hơn nữa bởi những con vẹt ăn theo nói leo, cố đấm ăn xôi, không có lý luận gì hết, nói lấy được, chụp mũ người khác!

 32. […] – Thư ngỏ của cựu chiến binh Hoàng Đức Doanh gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (BoxitVN/ BS). – Tại tổng tự ti (Phạm Thanh Nghiên)  (Thông Luận). “Trong phút bối rối, ông đá phản lưới nhà. Đây mới chính là nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Khởi đi từ ấy, hàng ngàn công dân thuộc mọi thành phần trong xã hội đã hưởng ứng bằng cách ký tên vào Lời tuyên bố, một hành động nhỏ nhưng vô cùng dũng cảm”. […]

 33. công lý 4 số 9 said

  Hay quá sức
  kính phục anh Doanh, hơn em 5 tuổi.
  Em, Công Lý

 34. TOM LEE said

  Tên trọng “LÚ” này từ khi bị nhà báo lề phải (báo đảng)phan cho cho một mẽ nước tiểu tức muốn hộc máu,cũng từ đó phát bịnh mù mắt và điếc. Cho nên thư ngỏ của anh bây giờ có nói mấy chục trang giấy thì cũng như nói chuyện với đầu gối vậy thôi,hắn định bỏ job “làm bí…. ịa rùi”

 35. […] – Thư ngỏ của cựu chiến binh Hoàng Đức Doanh gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (BoxitVN/ BS). – Tại tổng tự ti (Phạm Thanh Nghiên)  (Thông Luận). “Trong phút bối rối, ông đá phản lưới nhà. Đây mới chính là nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Khởi đi từ ấy, hàng ngàn công dân thuộc mọi thành phần trong xã hội đã hưởng ứng bằng cách ký tên vào Lời tuyên bố, một hành động nhỏ nhưng vô cùng dũng cảm”. […]

 36. Dân đen SG said

  Cám ơn và kính trọng bác Doanh. Nhưng bọn trọng lú có bệnh điếc, đui, mù bác ạ.

  • đến 15/3/2013 đã có 10.413 người ký tên ủng hộ kiến nghị 72, khuyên đem hiếp pháp 92 của trọng lú đi chùi đít. said

   Dù ngăn cản , đe dọa và đàn áp khốc liệt đến đâu thì cũng không chống lại được làn sóng đòi tự do dân chủ của nhân dân đâu trọng ơi, cậu hãy tỉnh mau đi: đảng nằm trong dân hay dân nằm trong đảng thì vững và hợp đạo lý? tham miếng bỏ mâm là cậu chết đấy, tội to lắm đấy, mà lịch sử ngàn đời sau sẽ nguyền rủa cậu đấy, tớ nói thật, cậu nghĩ lại đi, quyền lực là cái cứt gì nếu không vì nhân dân?.

   • CỦ CẢI said

    “quyền lực là cái cứt gì nếu không vì nhân dân?” Đây mới là phúc đức của chính dòng họ nhà cụ Tổng và phúc đức cho dân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: