BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

“Vinh danh” hay tiếp tay cho cái xấu ?

Posted by adminbasam trên 15/03/2013

 ” … một số “giải thưởng quốc tế”, do một số tổ chức nước ngoài trao cho một số người có hành vi vi phạm pháp luật, … đó là trường hợp của những người như Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Hoàng Vi.” 

“Riêng với Huỳnh Ngọc Chênh, nhân vật này tỏ ra rất hí hửng và đắc thắng với “vinh dự” của mình, nên đã đi quá xa khi phát biểu tại lễ trao giải “Công dân mạng 2013″, đã lớn tiếng vu cáo Nhà nước Việt Nam cản trở  các blogger, hạn chế tự do báo chí, cho rằng ở Việt Nam không có báo chí tư nhân nên các thông tin đăng tải trên báo chí đều theo định hướng của Ðảng cầm quyền!”

Báo Nhân dân

Thứ năm, 14/03/2013 – 06:57 PM (GMT+7)

Trong những ngày qua,  không hiểu vô tình hay cố ý mà cùng một thời điểm, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và một số tổ chức như “Phóng viên không biên giới”, “Tự do ngôn luận quốc tế” liên tiếp tổ chức “vinh danh” một số người.

Việt đang sử dụng internet  để xuyên tạc, bôi nhọ và chống phá Việt Nam. Việc “vinh danh” của họ nhằm mục đích gì?

Nhiều năm qua, việc người Việt Nam được trao một giải thưởng quốc tế nào đó không còn là chuyện hiếm. Bằng tài năng, trí tuệ của mình, nhiều người Việt Nam đã mang lại vinh dự cho Tổ quốc qua các giải thưởng có uy tín trên thế giới. Mặc dù còn một số hạn chế nhất định, nhưng điều đó vẫn chứng tỏ tài năng, trí tuệ Việt Nam, với những bước phát triển rất đáng tự hào. Từ nghệ sĩ Ðặng Thái Sơn, nhà toán học Ngô Bảo Châu, kỳ thủ Lê Quang Liêm,… đến hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ Olympic khoa học quốc tế thật sự là niềm tự hào, trở thành tấm gương để thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục làm rạng danh Tổ quốc. Ngược lại, một số “giải thưởng quốc tế”, do một số tổ chức nước ngoài trao cho một số người có hành vi vi phạm pháp luật, không những không đem lại vinh dự cho Tổ quốc mà còn làm xấu đi hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế, đó là trường hợp của những người như Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Hoàng Vi.

Huỳnh Ngọc Chênh được tổ chức “Phóng viên không biên giới” (RSF) – một tổ chức phi chính phủ thành lập tại Pháp vào năm 1985 với nhiệm vụ cổ súy cho tự do báo chí và tự do ngôn luận kiểu phương Tây, trao giải “Công dân mạng 2013” nhân Ngày Thế giới chống kiểm duyệt Internet (12-3). Nguyễn Hoàng Vi được tổ chức “Tự do ngôn luận quốc tế” (IFEX), có trụ sở chính tại Canada, “vinh danh” là một trong bảy phụ nữ tiêu biểu về bảo vệ quyền tự do ngôn luận; riêng Tạ Phong Tần là một trong chín phụ nữ được Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải “Phụ nữ can đảm nhất thế giới 2013”. Trên thực tế, đây là các giải thưởng mà nếu không có sự tâng bốc của mấy tổ chức phản động như Việt Tân, đảng Dân chủ Việt Nam,… cùng mấy cơ quan truyền thông VOA, BBC, RFA, RFI,… và một số blog của các đối tượng có thái độ chống đối, thì hầu như không ai biết tới. Thật ra, đây không phải là lần đầu các đối tượng có “thâm niên” trong việc chống đối Nhà nước Việt Nam được trao tặng các “giải thưởng nhân quyền”. Tính sơ sơ cũng đã có gần chục loại “giải thưởng nhân quyền” được trao cho các đối tượng chống đối ở Việt Nam, nhưng để gây tiếng vang, người ta còn đề cử vài ba người để xét nhận giải thưởng Nobel hòa bình, Nobel văn chương!

Ðể trao giải cho Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Hoàng Vi và Tạ Phong Tần,  RSF,  IFEX và Bộ Ngoại giao Mỹ đã bỏ qua, thậm chí đi ngược lại tôn chỉ, mục đích và ý nghĩa ban đầu của các giải thưởng mà họ đã khởi xướng là “khuyến khích và bảo vệ quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do internet”. Và họ cũng không e dè khi nói rõ điều này, như khi trả lời phỏng vấn đài VOA, Giám đốc phụ trách truyền thông của RSF – Lucie Morillon cho rằng: “Trao giải thưởng cho blogger Chênh là cách chúng tôi ghi nhận sự đóng góp của những nhà báo tự do tại Việt Nam cổ súy cho quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin và tự do internet bất chấp sự đàn áp và kiểm duyệt gắt gao của nhà cầm quyền Hà Nội”. Còn đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, trong phát biểu tại buổi trao giải “Phụ nữ can đảm nhất thế giới 2013” lại “ca ngợi” Tạ Phong Tần là “một trong những blogger đầu tiên tại Việt Nam bình luận về các tin tức, sự kiện chính trị bị nhà cầm quyền hạn chế; giúp thức tỉnh các blogger và nhà báo tại Việt Nam dám dũng cảm chuyển tải thông tin, chính kiến tới người dân Việt Nam”. Hai ý kiến trên cho thấy đối với RSF, IFEX và Bộ Ngoại giao Mỹ, vấn đề không phải là “tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do internet”, mà là “tự do  chống đối” Nhà nước Việt Nam. Bởi vậy, biện bạch thế nào thì họ cũng không thể lẩn tránh một sự thật là, bằng việc trao giải thưởng, họ đã tiếp tay cho cái xấu, cổ vũ cho người đã có hành vi vi phạm pháp luật. Như trường hợp Tạ Phong Tần, ngày 9-3, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẳng định: “Ðây là việc làm sai trái, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, không có lợi cho sự phát triển quan hệ hai nước”.

Trước hết cần khẳng định Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh và Nguyễn Hoàng Vi không phải là những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Có thể tìm hiểu điều này qua các  bài viết, ý kiến mà các đối tượng này đã đăng tải trên blog cá nhân hay trả lời phỏng vấn của một số báo, đài nước ngoài. Trong đó, họ xuyên tạc tình hình kinh tế – xã hội trong nước, vấn đề khai thác bô-xít ở Tây Nguyên để kích động chống phá, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Trong ba đối tượng này, nổi bật hơn cả là Tạ Phong Tần. Báo chí trong nước đã công bố cụ thể nhiều thông tin mà lẽ ra, Bộ Ngoại giao Mỹ cần tham khảo trước khi “vinh danh” người này. Chính Tạ Phong Tần từng thừa nhận đã nhiều lần viết bài, trả lời phỏng vấn của báo, đài nước ngoài để nói xấu ngành Công an, nói xấu Nhà nước. Tính đến thời điểm trước khi bị bắt năm 2011, Tần đã viết, phát tán gần 900 bài viết có nội dung xuyên tạc, chống đối Nhà nước Việt Nam theo “kịch bản” của các cá nhân, tổ chức bên ngoài; viết và trả lời BBC, RFI, RFA hơn 100 bài. Với những hành vi cố tình và mang tính hệ thống đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 25-9-2012, Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Tạ Phong Tần 10 năm tù giam vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Ðiều 88 Bộ luật Hình sự. Ðây chính là cơ sở để khẳng định Tạ Phong Tần đi lạc vào ý nghĩa của giải thưởng “Phụ nữ can đảm thế giới 2013” như tôn chỉ, mục đích giải thưởng này của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Vậy ý đồ phía sau các giải thưởng nhân quyền nói trên là gì? Xét từ bản chất vấn đề thì Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Hoàng Vi hay một số đối tượng khác như Nguyễn Văn Hải (blog “Ðiếu cày”), Phan Thanh Hải (blog “Anh ba Sài Gòn”), Vũ Quốc Tú (blog Uyên Vũ), Ngô Thanh Tú (blog Thiên Sầu), Lê Hồ Ngọc Ðiệp (blog Trăng đêm), rồi Phạm Thanh Nghiên, Trần Khải Thanh Thủy, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy… chỉ là mấy “quân bài”, trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch cùng một số người đang rắp tâm triển khai ở Việt Nam. Họ cố gắng tô vẽ cho các đối tượng này qua các mỹ từ “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ”, “tù nhân lương tâm”,… Nhưng họ không thể che đậy được một “kịch bản” đã và đang được triển khai để vừa làm ảnh hưởng tới uy tín của Ðảng và Nhà nước Việt Nam, vừa lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do internet để tiến hành hoạt động chống đối nhằm gây bất ổn chính trị ở Việt Nam. Việc trao các loại “giải thưởng nhân quyền” cho các đối tượng kể trên chính là một phần của kịch bản này. Và thật sự là hành động cổ súy, dung túng cho phần tử chống đối Nhà nước, can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Sự việc càng nghiêm trọng hơn, sau khi được người ta “vinh danh”, bằng hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp, Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Hoàng Vi đã trả lời phỏng vấn, “phát biểu cảm tưởng” trên một số cơ quan truyền thông thiếu thiện chí với Việt Nam như VOA, RFA, RFI, BBC… Riêng với Huỳnh Ngọc Chênh, nhân vật này tỏ ra rất hí hửng và đắc thắng với “vinh dự” của mình, nên đã đi quá xa khi phát biểu tại lễ trao giải “Công dân mạng 2013”, đã lớn tiếng vu cáo Nhà nước Việt Nam cản trở  các blogger, hạn chế tự do báo chí, cho rằng ở Việt Nam không có báo chí tư nhân nên các thông tin đăng tải trên báo chí đều theo định hướng của Ðảng cầm quyền! Tuy nhiên, những lời lẽ đó lại chứa đựng một mâu thuẫn mà chắc chắn chính Huỳnh Ngọc Chênh không thể lý giải. Bởi, nếu thật sự Việt Nam cản trở  các blogger thì làm sao “lực lượng blogger” ở Việt Nam có thể ngày càng phát triển “lớn mạnh và rộng khắp” như chính Huỳnh Ngọc Chênh thừa nhận khi phát biểu tại buổi nhận giải? Làm sao hằng ngày Huỳnh Ngọc Chênh vẫn công bố bài  trên blog của ông ta mà không bị gây khó khăn?  Sao ông ta lại phủ nhận và nói xấu những điều mà chính ông ta đang được thụ hưởng? Tương tự như thế, khi trả lời phỏng vấn của BBC và RFA, Nguyễn Hoàng Vi và Tạ Minh Tú – em gái Tạ Phong Tần, đều bày tỏ niềm “vinh dự”, “tự hào” vì được trao “giải thưởng”; họ coi đây là nguồn “khích lệ” cho các “nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” tại Việt Nam! Là người Việt Nam, họ nên thấy xấu hổ chứ không phải là vinh dự, vì hành vi của họ đã hoàn toàn đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, của dân tộc và vi phạm pháp luật của Việt Nam. “Giải thưởng” họ được trao chỉ làm cho họ ngày càng trở thành công cụ đắc lực trong tay những người đang tìm mọi cách chống phá, cản trở, với ý đồ làm thay đổi bản chất chính trị – xã hội ở Việt Nam mà thôi.

LAM SƠN

Nguồn: Báo Nhân dân

104 phản hồi tới ““Vinh danh” hay tiếp tay cho cái xấu ?”

 1. […] Bài viết trên báo Nhân dân số ra ngày 14/03/2013 có bài viết với tựa đề là một câu hỏi“Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”. […]

 2. […] Bài viết trên báo Nhân dân số ra ngày 14/03/2013 có bài viết với tựa đề là một câu hỏi“Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”. […]

 3. Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ. (J.B Nguyễn Hữu Vinh) | CHÂU XUÂN NGUYỄN said

  […] báo Nhân dân số ra ngày 14/03/2013 có bài viết với tựa đề là một câu hỏi “Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”. Mở đầu bài viết nêu một loạt các tổ chức và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã […]

 4. […] Blog J.B. Nguyễn Hữu Vinh – Bài viết trên báo Nhân dân số ra ngày 14/03/2013 có bài viết với tựa đề là một câu hỏi “Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”. […]

  • Nhân Ái said

   Chính sách độc tài, bưng bít thông tin của Việt nam ta đã tạo ra một thử thách để người dân mình có cơ hội được giải thưởng quốc tế. VN ta nên tự hào về những người dân đó và tự hào là ta đã tạo ra được những tiền đề tạo điều kiện cho họ được giải thưởng. Khó khăn gian khổ lắm mới được giải thưởng đấy chứ!

 5. […] báo Nhân dân số ra ngày 14/03/2013 có bài viết với tựa đề là một câu hỏi “Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”.   Mở đầu bài viết nêu một loạt các tổ chức và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã […]

 6. […] Về bài viết trên báo Nhân Dân: “Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”, blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh có bài: Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân […]

 7. […] Về bài viết trên báo Nhân Dân:  “Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”, blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh có bài:  Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân […]

 8. […] Về bài viết trên báo Nhân Dân:  “Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”, blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh có bài:  Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân […]

 9. […] Về bài viết trên báo Nhân Dân:  “Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”, blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh có bài:  Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân […]

 10. […] Về bài viết trên báo Nhân Dân:  “Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”, blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh có bài:  Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân […]

 11. […] Bài viết trên báo Nhân dân số ra ngày 14/03/2013 có bài viết với tựa đề là một câu hỏi“Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”. […]

 12. […] Bài viết trên báo Nhân dân số ra ngày 14/03/2013 có bài viết với tựa đề là một câu hỏi“Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”. […]

 13. […] Về bài viết trên báo Nhân Dân:  “Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”, blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh có bài:  Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân […]

 14. thằng bút nô “Lam sơn” hãy nghe đây: said

  Trước hết cần phải nói rằng: tờ “nhân dân” (phát ngôn của đảng cs)lấy danh nghĩa “nhân dân”?- là sự mạo danh người dân, phải lấy báo danh là “nhân đảng” mới đúng-thật phản cảm, nhất là khi hiện nay đảng đang đi ngược lại ý nguyện người dân : nghe tên báo đã thấy trí trá rồi thì thời nay ai còn muốn xem nữa!.
  Thằng “Lam sơ n “ nào đó hồ đồ quy kết gọi việc vinh danh các bloger tự do ở VN của các tổ chức vì tự do dân chủ quốc tế là “tiếp tay cho cái xấu”-việc này sao giống phát ngôn nguyễn phú trọng ở đảng bộ Vĩnh phúc thế vậy !. Nên nhớ họ là những tổ chức quốc tế (họ có uy tín quốc tế, được quốc tế công nhận, họ đánh giá khách quan), chứ không phải là ở trong nước mà cứ lấy quyền uy quy kết bừa quy kết láo, rồi kết tội xằng, đàn áp bỏ tù bậy mà người ta phải chịu.
  Hồ đồ, quy kết bậy bạ là cách làm tùy tiện theo thói quen cố hữu của kẻ đang cầm quyền độc tài VN.
  thế nào là “xấu”? hả thằng “Lam sơn” bút nô kia?
  Thì ra, theo chúng bay, thì cứ minh bạch mọi chuyện khuất tất, phơi bày sự thật là xấu à? cứ cho mọi người biết sự thật là xấu à? tự do thảo luận , cho người dân được biết cái họ cần biết là xấu à? phơi bày những sai lầm , yếu kém của kẻ cầm quyền trong lãnh đạo trong quản lý kinh tế xã hội , phơi bày cái “hệ thống” lỗi thời phản khoa học , phơi bày cái chính thể lừa đảo dối trá phản động lạc hậu thối nát , phơi bày những chuyện khuất tất về những vụ làm ăn bậy bạ tham nhũng, lừa dân, bán nước, ăn chơi xa hoa, trụy lạc, phơi bày những mưu kế mánh khóe thủ hại lẫn nhau để tranh giành quyền lực của chúng bay… là “tiếp tay cho cái xấu” à?
  Nhưng “Lam sơn” và lũ bút nô nên hiểu rằng : người dân đang muốn và cần có “cái xấu” ấy ở VN đấy, muốn từ khi được “giải phóng” đến nay mà chưa được đấy “lam sơn” ạ, và nếu không có thì VN sẽ muôn đời không có tự do dân chủ, tiếp tục nghèo nàn lạc hậu , tụt hậu mãi so với thế giới.
  Vậy, theo bọn bút nô chúng bay thì phải che đậy, giấu giếm, ém nhẹm cho những việc khuất tất, hèn kém, bậy bạ hư đốn, những thói lưu manh của lãnh đạo thì là tốt chứ gì?
  Cổ nhân thường nói : “Miếng ăn là miếng nhục”- Vì thế , đừng vì đồng lương mà kẻ cầm quyền cấp cho mà nói trái thành phải, nói sai thành đúng, ăn không nói có như vậy-hèn và nhục lắm “Lam sơn” ạ-nói thật, cậu “Lam sơn” không đáng làm đàn con cháu cho anh Nguyễn Đắc Kiên
  Xem lại bài viết góp ý cho nguyễn phú trọng của anh Kiên, người có lương tri càng khâm phục cái tâm, cái tầm, cái dũng khí, bản lĩnh khí phách làm người (tử tế )của anh ấy bao nhiêu, thì người dân càng kinh ghét cái thằng “Lam sơn” bút nô nào đó bấy nhiêu.
  Cũng là một kiếp sống, những tên bút nô như “Lam sơn” là loại sống ký sinh, sống trên nỗi khổ đau của đồng loại, giống như đám trọng dũng bình…mà thôi. loại khốn nạn ấy, sống cho chật đất , bẩn không gian , mỗi khi người đời thấy mặt chúng, nghe tiếng chúng, là người ta muốn nguyền rủa, và lịch sử sẽ mãi ghi chúng như một lũ cướp lạc loài.

 15. […] Bài viết trên báo Nhân dân số ra ngày 14/03/2013 có bài viết với tựa đề là một câu hỏi“Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”. […]

 16. […] Bài viết trên báo Nhân dân số ra ngày 14/03/2013 có bài viết với tựa đề là một câu hỏi “Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”. […]

 17. XYZ said

  Tất cả đều của nhân dân: QĐND, CAND, UBND, TAND…chỉ riêng NHNN (NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC) – Cái này đã có từ khi khai trương nhà Sản. Thật là cao mưu!
  Bây giờ chuẩn bị đổi mầu sang QDCĐ, CACĐ (Quân đội của đảng, Công an của đảng) và v.v…

  Không kết hợp giữa “ní nuận” và “thực tiễn” chắc chết!

 18. Đông La said

  Từ khi có toilet paper còn ai nhắc đến báo Nhân dân đâu.

 19. […] “Vinh danh” hay tiếp tay cho cái xấu ? […]

 20. Ẩn danh said

  Quân đội ta ” Vi đảng quên dân – vì thân phục vụ” ! Hoan hô …ô …ô

 21. Xóa § 4 HP said

  Cám ơn báo ND, phóng viên Lam Sơn – đã quảng cáo không công cho các thế lực thù địch – các thế lực thù ghét bọn độc tài, độc đảng đang cầm quyền. Tuyệt vời!

  Nhân dân VN có cách đọc báo “Nhân Dân”, QĐND, CAND…bằng cách của mình:
  – Cứ chỗ nào có chữ của “nhân dân” thì hiểu đó là của “đảng”
  – Đảng gán cho ai “phản động” thì người đó có chính nghĩa, là người “chống phản động”.
  – Đảng bảo ai “suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức” thì người đó có đạo đức, đang đòi hỏi quyền tự do, dân chủ cho nhân dân.

  Cũng chỉ vì có “đảng” cho nên VN mình bây giờ mới nhiều “phản động” như vậy. Ông TBT Trọng lú cũng nên suy ngẫm, không được dùng bạo lực đàn áp nhân dân.

 22. trở lại làm người đi said

  “Là người Việt Nam, họ nên thấy xấu hổ chứ không phải là vinh dự, vì hành vi của họ đã hoàn toàn đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, của dân tộc và vi phạm pháp luật của Việt Nam. ” – Thật là tởm! Báo nhân dân không biết gì là lợi ích của nhân dân. Túm lại: Chỉ có đồ đần độn mới đọc báo nhân dân.

 23. […] “Vinh danh” hay tiếp tay cho cái xấu ? […]

 24. dinh van thanh said

  HAY DOC BAI PHAN BIEN CUA TIEN SY VU THI NHUAN o Daihoc to ky othi thay cac ngai cam quyen dcsvn dung cacDu luan vien cai chay coi xang bay den noi chi tien sy nay khong them tranh luan nua va tyenbo khong themve vn nua.

 25. o hay, dan ta cang ngay cang muon theo "the luc thu dich" hay sao the ho trong lu? said

  Den 15/3/2013 da co 10.413 nguoi ky ten ung ho ban kien nghi du thao hien phap 2013 (kien nghi 72)-o hay, dan ta cang ngay cang muon theo “the luc thu dich” hay sao the ho trong lu?

 26. doxuantho said

  Hôm nay,15/3/2013 tôi xem thời sự lúc 19h mà cảm thấy thương Trọng Lú. Không nhân nhượng bất cứ điều gì nhân dân góp ý, kể cả đổi tên nước, Trọng Lú lại tưởng mình đúng đắn khi kiên trì đi theo CN Mác-Lê một cách “quyết liệt”.
  Đề nghị anh Ba đăng toàn văn lời phát biểu của LS.Phan Đăng Thanh và BTV Quang Minh lên để nhân dân phân tích và mổ sẻ

  • Tôi vẫn giữ quan điểmTrọng không lú,vì nếu lú làm sao ngồi lên đầu được 90 tr người,còn nếu lú thực,thì đám còn lại lú nặng hơn nhiều,TÔIxin dẫn chứng ,ngoài hơn 1 vạn ngươi ký tên phản đối ông ta,thì gần 90 tr còn lại răm rắptheoông ta ,chờ công bố kết quả góp ý hp sẽ chứng minh kết quả trên,ai dám đánh cược với tôi nào?

 27. Ẩn danh said

  Dư lợn viên thì chứng minh nước ta dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản tự do bằng thời thực dân, chơi bới, hút sách, nhậu nhẹt tha hồ miễn đừng làm chính trị và xem đó là dân chủ, báo Nhân Dân quảng cáo không công cho giới bloggers tự do, chưa kể lọt ra nhiều thông tin hoàn toàn không có lợi cho đảng CS.

  Toàn đòn “đảo chính mềm”.

  Ngày tàn sắp đến ?

 28. Ẩn danh said

  Nhắ’c đến nhà toán học Ngô Bảo Châu mới nhớ sau khi nhà toán học này post chỉ có hơn trăm chữ về vụ Cù Huy Hà Vũ với 2 bao cao su (thiệt là đẹp mặt à nghen) đã bị những tờ báo uy tín, dân chủ lớn tiếng phê bình đến nỗi nhà sư Thích Học Toán phải đóng cửa tu luyên thêm vài phần công lực. Báo Nhân Dân còn nhớ vụ này không ? Còn nhớ hơn trăm chữ của nhà Toán Học đại tài Ngô Bảo Châu chỉ dạy cho không? Nếu có nhờ nên post ở đây để xem nhà toán học đại tài của đất nước đã suy nghĩ gì mà phải đóng cửa , vào tu nơi tịnh thất một thời gian?

 29. Ẩn danh said

  Sao ít báo chí ngoại quốc đăng tin về các vị Tạ Phong Tần, Nguyễn Hoàng Vi, Huỳnh Ngọc Chênh thế. Chỉ có VOA, BBC, RFI, RFA thôi à? Các báo đài này chỉ là các thông tin lá cải phải không? Thành ra bây giờ báo Nhân Dân phải ra tay giúp thêm tiếng nói. Xin bầu cho báo Nhân Dân tờ báo dũng cảm nhất trong 700 tờ báo của nhà nước, dám ra tay tuyên truyền những tin tức này đến cho toàn dân trong nước nghe. 699 tờ báo còn lại có tờ báo nào thèm đăng tin này đâu, toàn đăng những tin hấp dẫn , quan trọng nhất của đất nước mà thôi ?

 30. CB said

  Toàn một giọng Polpot, không có một tí ti lẽ phải nào. Chỉ riêng cái việc không dám ghi tên thật, phảy lấy một cái tên “Lam Sơn” đã tự thú mì là quân rừng rú

  • Nguyen1982 said

   Nó chửi như thế cũng chỉ vì cái “Ðặc Quyền Ðặc Lợi” của chúng nó đang rung rinh, có thể bị vuột khỏi tầm tay trong nay mai.
   Chính vì Sợ mất đi cái “Ăn trên ngồi chốc” trước người đân VN nên chúng chửi cho khoái cái mồng…
   Tất cả bọn chúng cũng chỉ vì miếng ăn, dù là ăn cướp hay ăn cắp chúng cũng phải cố bảo vệ “vì Lợi ích nhóm”.

   “Mất ăn một miếng, lộn gan lên đầu” là thế đấy, dù là ăn cướp của dân, của đất nước …chúng vẫn cố bảo vệ cái đặc quyền “được cướp” của chúng thôi. Ðang có quyền ăn, quyền nói, quyền lấy … dại gì mà bỏ cơ chứ…
   Gốc gác từ rừng rú, nên chúng như thế.
   Chỉ khổ cho lương dân phải sống chung với bọn cướp ngày , cướp đêm này.
   Bọn chúng chỉ là những cái máy robot nhai lại những kinh điển Mác Lê của thế kỷ 19, 20… ngoài ra chẳng có bộ nhớ để suy luận đâu .

   Tất cả đều “Xưa rồi Diễm” à !

   Nguyên tắc để biết sự đúng sai cho những ai … còn đọc … báo Ðảng là …….” Báo Ðảng nói hay viết gì , bạn chỉ cần nghỉ ngược lại vấn đề đó thì điều đó là điều ÐÚNG”.

   “đã qua quá nửa đời người rồi, thì nay đã Tỏ Tường rồi!” đó là kinh nghiệm sống với Cướp.

 31. nguyễn cường said

  basam04 lai bi hack rồi .vất vả cho Chú Vinh cùng BTV quá .

 32. HP said

  Căn cứ vào các cáo buộc của báo Nhân Dân:
  Đề nghị đảng đưa vào Hiến Pháp lần này một chương chuyên đề về THẾ LỰC THÙ ĐỊCH gồm các danh sách sau:
  1. tổ chức “Phóng viên không biên giới” (RSF)
  2. tổ chức “Tự do ngôn luận quốc tế” (IFEX)
  3. các tổ chức phản động như Việt Tân, đảng Dân chủ Việt Nam,… cùng mấy cơ quan truyền thông VOA, BBC, RFA, RFI,…
  4. Bộ Ngoại giao Mỹ.
  5. Tổ chức NHÂN QUYỀN của Liên Hiệp Quốc.

 33. Lãng Du said

  Sao ngu và ngoan cố thế được nhỉ hỡi báo Nhăn Răng ?

 34. […] “Vinh danh” hay tiếp tay cho cái xấu ? […]

 35. […] “Vinh danh” hay tiếp tay cho cái xấu ? […]

 36. Bac said

  May chuc nam nay moi doc mot bai tren bao Nhan dan. Luan dieu van vay, muon oi.

 37. năc danh said

  Dốt nát từ ngữ mà bày đặt lên giọng tự cho cái này tốt cái kia xấu.Không chịu lấy” cái dằm trong mắt mình mà đòi lấy cái đà trong mắt người khác”.Chắc ông xin việc ở đâu cũng o ai nhận ,nên khai man lý lịch chui vào báo đảng nịnh hót hòng chui sâu leo cao để mong đè đầu cởi cổ chúng sinh.Tự do ngôn luận mà cũng có kiểu Tây kiểu Ta. Nếu trước kia ông ở vị trí ký kết các cam kết quốc tế về tự do ngôn luận ,chắc trước khi đặt bút ký ông hỏi người ta tự d0 ngôn luận kiểu gì rồi ông mới ký hả?Hay là theo ý ông muốn vn tự do ngôn luận theo kiểu “Nước lạ” xhcn anh em?Quốc tế đâu có ngu ngốc như mấy ông mà ông phải bày chỉ họ nên tăng thưởng cho ai hoặc vinh danh cái gì theo ông nghĩ.Trước kia Bà SUKI cũng là người “xấu”của chính quyền Miến Điện đó,bây giờ ông thấy sao?ông hãy nhướng mắt và ngẫng cao đầu lên đừng lom khom nữa.Cái xấu là cái gì và ai tiếp tay cho cái xấu ?

 38. Oanh Yến Thị Phạm said

  HAIKU FOR VIỆT NAM

  ベトナム現代。Morden VietNam.

  千年国に
  共産主義入り来る
  貧民の泣き。

  千年国に共産主義入り来る貧民の泣き。
  SEN NEN KUNI NI KYOUSAN SHYUGHI HAIRIKURU HIMMIN NO NAKI.
  Because of the communism has come into the country of thousands years,the poverty people is crying.

  自由の光。the freedom’s lights.

  悪刑務所に 
  人々飛び込む 
  自由の光。
  (自由の光、自由の日光)

  悪刑務所に人々飛び込む自由の光。
  AKU KEIMUSHOU NI HITOBITO TOBIKOMU JIYUU NO HIKARI.
  because of everybody(bravely) jump into cruelty prison,
  the freedom’s lights will be come.

  共産党の没。the death of the communist party.

  強反対で
  国民一心出す
  共産の没。

  強反対で国民一心出す共産の没。
  TSUYO HANTAI DE KOKUMIN ISSHIN DASU KYOUSAN NO BOTSU.
  because of the strong oppositions of the nation,
  the communist will be die.

 39. Tỏi Tây said

  Trước hết xin nhiệt liệt chúc mừng ABS đã trở lại với nhân dân . Còn với báo Nhân Dân thì tôi hỏi thế này : nếu các vị nói ở VN có tự do báo chí , tự do ngôn luận , chứ không phải quá xấu xa như blogger Huỳnh Ngọc Chênh phát biểu thì tại sao vừa qua lại có chuyện trang ABS và một số trang báo lề Dân khác bị đánh phá ? . Ai phá ? Hay là bọn ” 4 tốt ” và ” 16 chữ ” phá đây ?

 40. Tam tam said

  Tổ chức phi chính phủ,bộ NG Hoa kì trao giải nhằm vinh danh cá nhân. Nhưng họ cũng nhằm mục đích nhắc nhở cảnh báo tới chính phủ có công dân được giải : các ngài đang có vấn đề đấy,hãy tự xem lại mình.
  Lời nhắc nhở nhẹ nhàng, chân tình. Tiếc là các nhà nước độc tài, bảo thủ thường không nhận ra lại còn bày trò phản đối,phản ứng rất tiêu cực.Loại nhà nước này cư xử kiểu văn minh với họ là thừa.

 41. Ẩn danh said

  Nhiều người trách ABS dân chủ quá, dân chủ cả với độc tài, đăng lại cả ài trên báo ND. Nhưng lý tưởng dân chủ mà dân tộc ta đang hướng tới cho độc tài có quyền bình đẳng và đối thoại. Cứ đăng lên cho bà con góp ý trao đổi từ nhiều phía, làm sáng tỏ vấn đề, sáng tỏ cả lòng dân mà âu ay họ mù tịt, không đếm xả, dù họ mạo danh nhân dân.

 42. Ngô Nhi said

  Các bác lãnh đạo nhà ta chẳng có ai được trao cái giải nào nên ghen tức đó mà.Trò đời “Trâu buộc thì ghét trâu ăn”.Tôi chợ nhớ mấy câu thơ của bác nhà thơ TBT :
  Có một ông lãnh đạo
  Vừa hói lại vừa già.
  Nói năng thậm vô lý
  Buồn thay cho nước ta
  Những cái ngữ này mà được trao giải thì mới là Chuyện lạ đó đây.
  Ngộ nhỡ Ủy ban giải Nô ben lại thống nhất xét trao giải cho ngài Thích Quảng Độ hoặc linh mục Nguyễn Văn Lý thì chắc các vị phải nhảy dựng lên phản đối và dọa cắt quan hệ với Mỹ hoặc EU vì lý do can thiệp đến công việc nội hộ của Việt Nam!!! Hi, hi..He, he.

 43. Báo ND chỉ còn là cái xác chết chính trị so với ngày xưa said

  Đến một ngày nào đó báo ND sẽ hùng hồn nói rằng: Nếu nước Mỹ không có hối lộ sao VN có thể hối lộ 2 triệu đô để được ai đó giúp bỏ cám vận. Bọn chó này vẫn hành xử kiểu đê tiện ấy. Chúng tìm mọi cách để được tham gia các sinh hạt, các cộng đồng, các công ước quốc tế, nhưng chúng không tuân thủ luật chơi nhưng lại căm tức khi người ta nhắc nhiwr trách nhiệm với chữ ký và cam kết của mình.Chỉ một việc nhỏ không vừa ý chúng sẵn sàng giở mặt cạn tàu ráo máng.

  Đây là một quốc gia trẻ con, một bọn cầm quyền man rợ, tệ hơn súc vật. Vì thú dữ thực hiện luật rừng nhưng chúng công khai chịu trách nhiệm, chúng đâu có núp bóng nhân dân, mạo danh lẽ phải và đạo lý.

  Lẽ ra quốc tế nên có giải Mâm xôi Vàng về chính trị, về báo chí để hàng năm trao cho lãnh đạo Đảng và báo ND VN.

  Đảng CSVN hãy bỏ vài trăm tỷ lập giải thưởng vinh danh những người CS Mỹ, những người chống Mỹ. Xem Mỹ có chấp không, có phùng mang trượn ắt như bọn nhà quê-độc tài-trọc phú-lưu manh đang cay cú hậm hức với giải của Mỹ không?

  ABS hãy đưa những bai dữ dằn hơn, thối tha hơn của các báo lề phải đánh phá nhân dân, nhưng đừng đưa bài tên báo ND vì báo này nhợt nhạt như NPT, đọc muốn mửa. Hơn nữa, báo này in ra hàng triệu bản rồi, không nên lãng phí thêm thời gian và sinh lực nhân dân cho những thứ không cs tự trọng và đạo lý tối thiểu như cái báo này.

  Báo ND ba mươi năm trước hay và sâu sắc hơn nhiều, dân với Đảng là một, những bài xã luận lên án đế quốc hùng hồn và thuyết phục bao nhiêu! Bây giờ ta mới giác ngộ có một cuộc chiến tranh uỷ nhiệm. Nhưng thời đấy VN đánh Mỹ bằng lương tâm dân tộc. Và nếu không nói chuyện sai lầm đánh Mỹ, thì việc chống bành trướng Bắc Kinh đã được báo ND thời đấy thể hiện bằng một hùng khí mà bây giờ không con một phần trăm. Thế thì lôi xác chết chính trị ấy lên đây mà ngửi làm gì?

  • Hoàng Khải said

   Tại sao Đảng và Nhà nước lại càng ngày càng duổi Nhân dân về với các “thế lực thù địch” các bác nhẩy?

 44. NCH said

  Bác Lam Sơn nói lòng vòng như con còng mà em chả hiểu gì hết, chỉ hiểu sơ sơ những cá nhân viết hàng trăm bài “nói xấu nhà nước là bọn xấu”
  Bác LS thân mến nhưng cái giải ấy làm gì có giá trị gì lắm mà bác phải quan tâm làm vậy.Nếu giải thưởng “cao quý” như giải Hồ chí Minh mà trao bậy bạ thì đó mới là vấn đề.
  Bác dẫn chứng hộ em một thí dụ về một anh vi “nói xấu nhà nước” của một trong những người mà bác nêu tên sau đó hãy bàn bạc cho vấn đề được rõ hơn.

 45. lendongtapthe said

  Hic, báo Nhân dân PR cho blogger.
  Hãy viết vài bài nữa đi
  Viết như lên đồng ấy!
  Các báo quốc doanh hình như thích cái chuyện lên đồng tập thể rùi mà?

 46. doxuantho said

  Đỗ Xuân Thọ tiên đoán:
  1)DÙ MỸ, NGA, EU, NHẬT, ẤN ĐỘ …CÓ BẤT HÒA VỀ NHIỀU CHUYỆN TRÊN THẾ GIỚI NHƯNG HỌ ĐỒNG Ý VỚI NHAU ĐẾN 98% RẰNG PHẢI ĐA NGUYÊN, ĐA ĐẢNG, PHẢI TỰ DO DÂN CHỦ Ở VIỆT NAM… !!!
  2) SAU CHIẾN TRANH LẠNH, TRỪ NHỮNG QUỐC GIA CÓ VŨ KHÍ HẠT NHÂN CÒN NƯỚC MỸ MUỐN CHO NƯỚC NÀO ĐỔI MẦU CHẾ ĐỘ ĐỀU ĐƯỢC CẢ.!!! VẤN ĐỀ HỌ CÓ MUỐN HAY CHƯA MUỐN
  3) CÁC TƯỚNG LĨNH THÔNG MINH NHẤT TRONG QĐNDVN ĐỀU MUỐN BẮT TAY VỚI MỸ ĐỂ CHỐNG TẦU
  4)…..(Không thể nói lúc này)

  • Máy Ủi said

   4) Đảng CSVN hiểu rằng, “dân giàu thì nước mới mạnh”, nên họ cũng đã hiểu rằng, thay đổi và cải cách để phát triển là tất yếu. Nếu không thì dân nghèo, nước yếu và bản thân họ cũng nghèo rớt.

   5) Đảng CSVN hiểu rằng đất nước hiện nay đang gặp vô vàn khó khăn. Nền kinh tế thì sau một thời gian tăng trưởng đã khựng lại, do Việt Nam đã khai thác hết “tiềm năng tăng trưởng”. Đảng CSVN hiểu rằng thể chế quản lý không dân chủ khiến tham nhũng, lạm quyền, sách nhiễu tràn lan, đầu tư công chất lượng cực thấp, đạo đức xã hội xuống cấp trầm trọng chưa từng thấy … vì thế mà hiệu lực của Bộ máy công quyền cực thấp và đang cản trở sự phát triển của đất nước.

   6) Đảng CSVN hiểu rằng, Trung Quốc không từ bỏ ý đồ độc chiếm Biển Đông và dùng mọi thủ đoạn để cô lập Việt Nam trên bình diện Quốc tế cũng như khu vực. Đảng CSVN cũng hiểu rằng, TQ đang tiến hành phá hoại nền kinh tế đất nước ta bằng cách tuồn lậu hàng giả, kém chất lượng, độc hại vào đất nước ta để phá hoại nền sản xuất của nước ta … Tóm lại, là TQ đang dùng mọi thủ đoạn có thể để làm suy yếu, cô lập Việt Nam trên mọi phương diện.

   7) Đảng CSVN hiểu rằng cần phải đa dạng hoá quan hệ với các nước, đặc biệt là Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Nga, Ấn Độ … để “phá vòng nô lệ” của TQ. Tuy nhiên, quan hệ với Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản … là những nước văn minh, dân chủ nên thường kèm theo là các điều kiện về dân chủ …

   8) Tóm lại: Đảng CSVN hiểu rằng Dân chủ, Đa nguyên chính trị là tất yếu, là có lợi cho Tổ Quốc và kể cả cho bản thân đảng CSVN.

   9) Đảng CSVN vẫn đang chần chừ thay đổi là vì có “một bộ phận” thủ cựu trong Đảng đang ngăn cản sự tiến hoá của dân tộc.

   10) … (Chưa thể nói thêm)

   • YÊU NƯỚC VIỆT CĂM THÙ TÀU said

    Ôi cái máy ủi thật là tuyệt! ủi cái đảng ngu đần đi cho dân tộc phát triển! bạn nói đúng quá mình ủng hộ ý kến của bạn!

 47. mạo danh, lạm dụng quá: tiếng nói của đảng mà lại gọi là báo “nhân dân”-rõ là hàng giả ! said

  họa có điên bây giờ còn xem báo đảng-lừa đảo số 1-dám mạo danh báo “nhân dân”.
  gần hết cuộc đời, tôi đã ngu vì bị đầu độc lừa mà đã sống và làm theo báo “nhân dân”,thuộc làm lòng và tự nguyện sống y như gương Pavel trong “thép đã tôi thế đấy”-nhưng cuối cùng mới tá hỏa ra là : hóa ra lãnh đạo đảng và nhà nước không làm như mình mà họ chỉ nói và viết thế để mình làm,chẳng khác gì như ông Văn Minh trong “số đỏ” bảo: ta nói “văn minh” là nói cho v ợ con người khác, chứ không phải vợ con nhà này làm như thế, hiểu chưa?…
  mạo danh, lạm dụng quá: tiếng nói của đảng mà lại gọi là báo “nhân dân”-rõ là hàng giả !

 48. HỒ VĂN HÒA said

  HÃY CHẤM DỨT TRÒ TUYÊN TRUYỀN BỊP BỢM VÀ VU CÁO CỦA BÁO ĂN CƠM CỦA DÂN MÀ THỜ MA PHẢN ĐỘNG ĐI.AI CŨNG BIẾT CẢ RỒI,ĐỪNG CHO RA CHI CÁI TỜ BÁ TỐN TIỀN CỦA DÂN,LẠI NGUY TÊN NHÂN DÂN.

  • Dân ĐEN said

   Đố bạn nào tìm được một người bán báo dạo có bán báo “Nhân dân”. Vậy nên báo “Nhân dân” là tờ báo không có nhân dân nào đọc cả đủ biết là hàng nhái rồi

 49. Tác giả bài báo vơ đũa cả lắm những công dân tốt thuộc về Việt Nam như Từ nghệ sĩ Ðặng Thái Sơn, nhà toán học Ngô Bảo Châu, kỳ thủ Lê Quang Liêm.. thử hỏi nghệ sĩ Ðặng Thái Sơn, nhà toán học Ngô Bảo Châu sống và làm việc tại Việt Nam chăng? họ đang sống ở xứ sở dãy chết, còn những con người ưu tú như Lê Bá Khánh Trình khi đoạt giải thi toán quốc tế về Việt Nam dạy học đến nay tên tuổi đã mất hút chẳng ai nhớ tới, nếu Lê Bá Khánh Trình được sống ở xứ sở dãy chết chắc anh đẫ nổi tiếng

 50. Dr Hào said

  OH . LẠI TUYÊN TRUYỀN GIẢ DỐI .
  LẠI GANH VỚI BÁC CHÊNH RỒI .

 51. Lam San said

  Rất cám ơn báo nhân dân đã cho nhân dân VN, đặc biệt bà con nông thôn biết những thông tin mà chỉ những người vào internet mói biết:

  Trong những ngày qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và một số tổ chức như “Phóng viên không biên giới”, “Tự do ngôn luận quốc tế” liên tiếp tổ chức “vinh danh” một số người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và bị cầm tù ở ngay trong quốc nội VN:

  Huỳnh Ngọc Chênh được tổ chức “Phóng viên không biên giới” (RSF) – một tổ chức phi chính phủ thành lập tại Pháp vào năm 1985 với nhiệm vụ cổ súy cho tự do báo chí và tự do ngôn luận kiểu phương Tây, trao giải “Công dân mạng 2013″ nhân Ngày Thế giới chống kiểm duyệt Internet (12-3). Nguyễn Hoàng Vi được tổ chức “Tự do ngôn luận quốc tế” (IFEX), có trụ sở chính tại Canada, “vinh danh” là một trong bảy phụ nữ tiêu biểu về bảo vệ quyền tự do ngôn luận; riêng Tạ Phong Tần là một trong chín phụ nữ được Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải “Phụ nữ can đảm nhất thế giới 2013″.

  Trả lời phỏng vấn đài VOA, Giám đốc phụ trách truyền thông của RSF – Lucie Morillon cho rằng:
  “Trao giải thưởng cho blogger Chênh là cách chúng tôi ghi nhận sự đóng góp của những nhà báo tự do tại Việt Nam cổ súy cho quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin và tự do internet bất chấp sự đàn áp và kiểm duyệt gắt gao của nhà cầm quyền Hà Nội”.

  Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, trong phát biểu tại buổi trao giải “Phụ nữ can đảm nhất thế giới 2013″ ca ngợi:
  Tạ Phong Tần là “một trong những blogger đầu tiên tại Việt Nam bình luận về các tin tức, sự kiện chính trị bị nhà cầm quyền hạn chế; giúp thức tỉnh các blogger và nhà báo tại Việt Nam dám dũng cảm chuyển tải thông tin, chính kiến tới người dân Việt Nam”.

  Ngoài ra, nhờ báo nhân dân mà bà con còn được biết:
  Việt Tân, đảng Dân chủ Việt Nam,… cùng mấy cơ quan truyền thông VOA, BBC, RFA, RFI,… là

  BỌN PHẢN ĐỘNG

  để từ nay bà con cố gắng ngày nào cũng nghe xem BỌN PHẢN ĐỘNG nói những gì.

  • Toi thich "phan dong" hon cai dang chuyen luu manh doi tra cua ong nguyen lao trong said

   Toi thich “phan dong” hon cai dang chuyen luu manh doi tra cua ong nguyen lao trong

 52. KH said

  Mặt thớt !
  Nếu có tự do thì tại sao lại bắt bớ giam cầm các blogger và dựng tường lửa tất cả các blog, các Web bị cho là phản động, khi họ chỉ phản biện, phản đối các chính sách của Đảng cộng sản ???

 53. ILOVEVIETNAM said

  Cảm ơn tác giả lam sơn và báo nhân dân “cho biết thông tin” về những giải thưởng của các tổ chức quốc tế vinh danh những NGƯỜI CON ƯU TÚ VIỆT NAM trên lĩnh vực ĐẤU TRANH CHO DÂN CHỦ VÀ NHÂN QUYỀN trên quê hương VIỆT NAM. Cảm ơn Anh Ba Sàm Blog!

 54. Máy Ủi said

  Sao báo Nhăn Răng (nhân dân) không nói hiện nay Ngô Bảo Châu và Đặng Thái Sơn đang làm việc ở đâu Nhỉ? Ngô Bảo Châu đang cống hiến cho cái thằng “Tư bản Giãy chết” đầu xỏ là Mỹ chứ còn ở đâu. Còn Đặng Thái Sơn thì đang ở Nhật Bản – cũng là một thằng Tư bán Giãy chết.

  Sao nhân tài Việt Nam không thể cống hiến được ở Việt Nam mà lại tháo chạy hết ra nước ngoài nhỉ? Vì: VIỆT NAM ĐANG BỊ CỘNG SẢN ĐỘC TÀI CAI TRỊ. Mà Cộng sản thì không dùng người tài, ghét người ta, mà chỉ dùng mấy thằng con lợn thôi. Mấy thằng con lợn đấy ngu về trình độ, nhưng giỏi liếm đít lãnh đạo, giỏi hầu lãnh đạo, giỏi ăn cắp để nuôi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận …

 55. Không Thích Độc Tài said

  Độc tài
  Độc đảng
  Độc tôn
  Độc mồm độc miệng dạy khôn cho đời
  Độc tàn
  Đôc ác
  Ngút trời
  Độc cô cầu bại đời đời Mác-Lê
  Bụi lầm
  Còn cuốn nẽo mê
  Quay đầu là bến
  Tìm về nhân dân!

  • Máy Ủi said

   Họ đang tìm súng và đạn, không tìm về nhân dân đâu. Điều 4 và Điều 70 là tìm về súng đạn.

 56. montaukmosquito said

  Còm để báo Nhân Dân bóc bài

  “Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Hoàng Vi hay một số đối tượng khác như Nguyễn Văn Hải (blog “Ðiếu cày”), Phan Thanh Hải (blog “Anh ba Sài Gòn”), Vũ Quốc Tú (blog Uyên Vũ), Ngô Thanh Tú (blog Thiên Sầu), Lê Hồ Ngọc Ðiệp (blog Trăng đêm), rồi Phạm Thanh Nghiên, Trần Khải Thanh Thủy, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy”

  Nhờ báo Nhân Dân mà những ai “lỡ” đọc sẽ biết rất đầy đủ về tên tuổi những người này .

  Tớ chưa biết Ngô Thanh Tú, nhờ báo Nhân Dân đăng trên anh Ba mà biết . Cám ơn tác giả Lam Sơn của báo Nhân Dân và anh Ba đăng lại .

  Hehe.

 57. 1/ “…Mặc dù còn một số hạn chế nhất định, nhưng điều đó vẫn chứng tỏ tài năng, trí tuệ Việt Nam, với những bước phát triển rất đáng tự hào. Từ nghệ sĩ Ðặng Thái Sơn, nhà toán học Ngô Bảo Châu, kỳ thủ Lê Quang Liêm,…”
  – Đề nghị quý ngài nhớ lại cho, ngay cả Giáo sư Ngô Bảo Châu khi phát biểu về tự do trong đó đại ý là ‘đi theo lề là việc làm của loài cừu’ và một số phát ngôn khác đã làm chính quyền phật ý bằng các bài viết đả kích của Tiền Phong đấy. Khi nói theo ý đảng và để cho đảng lợi dụng được thì được vinh danh và tô vẽ, còn không là bị hắt hủi phũ phàng ngay. Kiểu dây máu ăn phần của đảng trơ trẽn lắm.
  2/ “…Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẳng định: “Ðây là việc làm sai trái, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, không có lợi cho sự phát triển quan hệ hai nước”.
  – Không có lợi cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước? định dọa Hoa Kỳ chắc. Ai mới là kẻ đáng phải nịnh ‘bọn Mỹ xâm lược’ đây? hàng ngày chửi họ ra rả nhưng khi cần lại xun xoe nịnh nọt để cầu xin trợ giúp USD. Không thấy xấu hổ dân tộc à?

  3/ “Tuy nhiên, những lời lẽ đó lại chứa đựng một mâu thuẫn mà chắc chắn chính Huỳnh Ngọc Chênh không thể lý giải. Bởi, nếu thật sự Việt Nam cản trở các blogger thì làm sao “lực lượng blogger” ở Việt Nam có thể ngày càng phát triển “lớn mạnh và rộng khắp” như chính Huỳnh Ngọc Chênh thừa nhận khi phát biểu tại buổi nhận giải? Làm sao hằng ngày Huỳnh Ngọc Chênh vẫn công bố bài trên blog của ông ta mà không bị gây khó khăn? ”
  – Không gặp khó khăn là vì các ngài không hack được blog của họ đấy thôi. Như trường hợp Anh Ba Sam blog bị hack mấy hôm qua, Khi không thể hack được thì những blog Người Buôn Gió, Nguyễn Xuân DIện, v.v vẫn bị dựng tường lửa thì là cái gì nhỉ? Còn nữa blogger Mẹ Nấm chỉ vì viết bài mà bị bắt giam, v.v, rồi vô số trường hợp khác nữa?

  4/ “Là người Việt Nam, họ nên thấy xấu hổ chứ không phải là vinh dự, vì hành vi của họ đã hoàn toàn đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, của dân tộc và vi phạm pháp luật của Việt Nam. “Giải thưởng” họ được trao chỉ làm cho họ ngày càng trở thành công cụ đắc lực trong tay những người đang tìm mọi cách chống phá, cản trở, với ý đồ làm thay đổi bản chất chính trị – xã hội ở Việt Nam mà thôi.”
  – Lại một luận điệu xuyên tạc và bôi nhọ thường thấy của báo ‘phản động’ núp dưới cái tên ‘nhân dân’. Bằng chứng đâu trưng ra cho quốc tế thấy những người này là ‘công cụ đắc lực trong tay những kẻ chống phá’? Nói không có bằng chứng, chứng cớ chỉ tổ làm cho quốc tế càng khinh bỉ và coi thường mà thôi.
  P/S: Một bài vu khống, bôi nhọ thường thấy ở những đám bồi bút, nô bút không có lòng tự trọng, không biết xấu hổ và nhục nhã khi phải kiếm miếng ăn một cách hèn hạ và trơ trẽn.

 58. Mongun said

  “Ba Sàm” báo của nhân dân
  “Nhân dân” báo của những tên độc tài
  Làm sao bịt miệng nhân gian
  Cất lên từ những tấm lòng vì dân

  • diet dang luu manh lua dao said

   đảng”ta” ghét nhất “basam”
   Bao nhiêu sự thật, anh làm phơi ra,
   đảng che giấu, lu loa chẳng được
   đem hacker đánh sập ba sàm.
   rằng “trang ph ản động” Việt gian,
   dân đừng xem nó, khinh oan đảng “mình” .
   độc giả cùng với dân mình:
   đồng thanh cùng đáp: bất minh, đảng lừa…

 59. Hưng Lê said

  Lam Sơn viết theo lề đảng còn tôi đọc theo ý dân.
  Bài viết rẻ tiền, cố gắng lắm cũng không lôi cuốn được một ai. Công cụ của đảng cs cũng chỉ đến thế, viết bài chỉ trích và mạ lỵ những công dân tự do là tật bẫm sinh của ĐCSVN.

 60. tan99 said

  Cộng Sản: Ai khác ý kiến mình thì là “”chống phá, cản trở, kích động, âm mưu lật đổ chính quyền”. Chụp cho cái mũ ghê gớm quá khiến ai cũng run sợ. Thôi thì ở với Cộng Sản thì cứ như con cừu ngoan…

  Vài ba lời nói mà là “âm mưu lật đổ chính quyền” thì đó là cái mũ kinh hoàng và chỉ người cộng sản mới dối trá đến được như vậy.

  • Dân ĐEN said

   Đề nghị sửa tên nước là Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa CỪU Việt Nam vì nhà nước muốn biến dân VN thành những con cừu ngoan ngoãn mà thôi

 61. Việt Thành said

  1. Câu này của báo Nhân dân nói cũng có lý đó chớ, mình hoan nghên:
  …Bởi, nếu thật sự Việt Nam cản trở các blogger thì làm sao “lực lượng blogger” ở Việt Nam có thể ngày càng phát triển “lớn mạnh và rộng khắp” như chính Huỳnh Ngọc Chênh thừa nhận khi phát biểu tại buổi nhận giải? Làm sao hằng ngày Huỳnh Ngọc Chênh vẫn công bố bài trên blog của ông ta mà không bị gây khó khăn? Sao ông ta lại phủ nhận và nói xấu những điều mà chính ông ta đang được thụ hưởng?

  Đúng vậy, nhờ sự cho phép đa nguyên và rộng lượng của đảng ta nên lực lượng blogger VN mới ngày càng phát triển đó chớ. Cái này thì mình đồng ý, đảng ta không đến mức hẹp hòi như Bắc Triều Tiên

  2. Tuy nhiên cái câu chụp mũ và ám chỉ này của báo Nhân dân thì mình lại không hoan nghênh:
  Riêng với Huỳnh Ngọc Chênh, nhân vật này tỏ ra rất hí hửng và đắc thắng với “vinh dự” của mình, nên đã đi quá xa khi phát biểu tại lễ trao giải “Công dân mạng 2013″, đã lớn tiếng vu cáo Nhà nước Việt Nam cản trở các blogger, hạn chế tự do báo chí, cho rằng ở Việt Nam không có báo chí tư nhân nên các thông tin đăng tải trên báo chí đều theo định hướng của Ðảng cầm quyền!

  Hí hửng và đắc thắng – là cụm từ suy diễn. Người ta được một tổ chức lớn và uy tín trong lĩnh vực tự do báo chí trao giải nên mừng và phấn khởi là đương nhiên, sao lại mỉa mai “hí hửng và đắc thắng”. Cứ mỉa mai kiểu này thì mấy người nhận được giải thưởng như Hội nhà văn, giải thưởng HCM,…ta cũng có thể mỉa mai họ là hí hửng và đắc thắng. Bó tay với báo Nhân dân

  Lớn tiếng vu cáo Nhà nước Việt Nam cản trở các blogger – câu này là chụp mũ đó nha báo Nhân dân, mình đọc toàn văn của HNC không có cái nào gọi là “vu cáo” mà những nhân xét đó là sự thật. nào chặn tường lửa, nào là đánh sập các blog, nào là cho thương binh, quần chúng tự phát đến tận cơ quan gây sự,…nhiều nhiều lắm. Những cái này không gọi là cản trở các blogger thì là cái gì?

  • 1-Tôi đồng ý với ý kiến thứ nhất của bác và xin bổ xung thêm : Anhbasam nói rằng trang của anh ra hàng ngày và đã tồn tai vài năm nay rồi mà ít bị gây phiền hà . Đó là sự thật . Riêng khoản đó ta hơn đứt Bắc Triều Tiên
   2- “Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh và Nguyễn Hoàng Vi …họ xuyên tạc tình hình kinh tế – xã hội trong nước, vấn đề khai thác bô-xít ở Tây Nguyên”
   Thực ra , những việc mà Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh và Nguyễn Hoàng Vi …nêu ra chưa thấm vào đâu so với bức tranh xã hội mà tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đã trưng ra cho chúng ta thấy trong bài “Ông Mai Hoàng Kiên nói không thật – Tễu 14-3-13” Không biết Lam Sơn , Mai Hoàng Kiên …có dám truy chụp tướng Nguyễn Trọng Vĩnh không? Có dám phản bác từng luận điểm của ông không ? Phản bác như thế nào ? Ở đâu ? Để người dân chúng tôi biết thế nào là xuyên tạc
   3-Còn biết rõ rằng : “Chính Tạ Phong Tần từng thừa nhận đã nhiều lần viết bài, trả lời phỏng vấn của báo, đài nước ngoài để nói xấu ngành Công an, nói xấu Nhà nước.” Sao không công khai trên báo chí toàn quốc cho dân chúng biết Tạ Phong Tần đã nói xấu ngành CA cũng như nói xấu nhà nước những gì ? Bao nhiêu điều xấu đó đúng sự thực , bao nhiêu điều xấu đó là xuyên tạc? Nói xấu như thế có được Hiến pháp hiện hành cho phép không ?Tội nói xấu như vậy nguy hiểm đến thế nào cho xã hội , cho nhân dân mà bị cầm tù cả chục năm trời ?

   • Đúng là một lũ dơi-đảng dơi, đảng gián-sợ sự thật còn hơn dơi, gián sợ ánh sáng mặt trời. said

    Lồng lộn lên vì dư luận quốc tế lên tiếng ủng hộ cuộc đấu tranh đòi tự do ngôn luận của người dân VN, giới cầm quyền một mặt vừa vu cáo người dân đòi tự do dân chủ để kiếm cớ đàn áp bỏ tù, mặt khác chúng lừa mỵ dư luận quốc tế bằng việc cho Huỳnh Ngọc Chênh sang Pari nhận giải “công dân mạng 2013” để thế giới tin rằng : nước tôi không cấm tự do ngôn luận !!!
    Đúng là bàn tay ếch nhái không che nổi ánh sáng mặt trời.
    Việc cho ông Chênh đi nhận giải và đe doạ ngay sau đó, việc bắt tù bao nhiêu người bất đồng chính kiến, bắt tù bao nhiêu Bloger là những việc làm mà dù kẻ cầm quyền có tô son trát phấn thế nào cho hành động đó, dù có bôi đen người đòi tự do như thế nào thì đó cũng chỉ làm cho mọi người thấy rõ bộ mặt thật bỉ ổi , trơ tráo, của chúng. Chỉ càng khoét sâu thêm lòng căm phẫn của người dân.
    Không thể coi việc nói ra sự thật là “nói xấu” , và nếu đảng đẹp như đảng nói thì có gì mà sợ người ta nói xấu mình?, dân tin đảng thì làm sao “thế lực thù đ….ảng”có thể nói xấu đảng được?
    Càng không thể quy kết việc “nói xấu” như vậy là nguy hiểm-nguy hiểm như thế nào? nếu niềm tin của dân chúng là vững chắc như kết luận của đảng của thằng “Lam sơn”?
    Đúng là một lũ dơi-đảng dơi, đảng gián-sợ sự thật còn hơn dơi, gián sợ ánh sáng mặt trời.

  • Tran said

   Your thinking is wonderful

 62. Công Dân said

  Thế nào là tự do ngôn luận và chính kiến của mình hả bạn Nguyễn văn Bôn? Tôi không muốn nói nhiều,chỉ nói vậy thôi để bạn tự hiểu.
  Sống trong chế độ không có tự do ngôn luận,không có báo chí tự do,chỉ có báo của đảng chỉ đạo ăn theo nói leo theo quan điểm của những kẻ cầm quyền. Bloger trên mạng internet phát triển, đưa thông tin 2 chiều, đó là điều chúng ta cần phải hoan nghênh, đó là tự do và dân chủ, công bằng.
  Đòi tự do,dân chủ mà độc đoán thì chẳng khác nào như chế độ độc tài,độc đảng.
  Tại sao trang blog anhbasam được rất nhiều người theo dõi và ủng hộ?

 63. Tiến Hưng,Florida said

  Cộng sản Việt Nam là những kẻ không có nhân tính . Dó là kết luận của loài người văn minh.
  Tiến Hưng

 64. Giau đầu, thì lại, hở Đuôi... said

  …”Ðể trao giải cho Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Hoàng Vi và Tạ Phong Tần, RSF, IFEX và Bộ Ngoại giao Mỹ đã bỏ qua, thậm chí đi ngược lại tôn chỉ, mục đích và ý nghĩa ban đầu của các giải thưởng mà họ đã khởi xướng là “khuyến khích và bảo vệ quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do internet”. Và họ cũng không e dè khi nói rõ điều này, như khi trả lời phỏng vấn đài VOA, Giám đốc phụ trách truyền thông của RSF – Lucie Morillon cho rằng: “Trao giải thưởng cho blogger Chênh là cách chúng tôi ghi nhận sự đóng góp của những nhà báo tự do tại Việt Nam cổ súy cho quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin và tự do internet bất chấp sự đàn áp và kiểm duyệt gắt gao của nhà cầm quyền Hà Nội”. Còn đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, trong phát biểu tại buổi trao giải “Phụ nữ can đảm nhất thế giới 2013″ lại “ca ngợi” Tạ Phong Tần là “một trong những blogger đầu tiên tại Việt Nam bình luận về các tin tức, sự kiện chính trị bị nhà cầm quyền hạn chế; giúp thức tỉnh các blogger và nhà báo tại Việt Nam dám dũng cảm chuyển tải thông tin, chính kiến tới người dân Việt Nam”. Hai ý kiến trên cho thấy đối với RSF, IFEX và Bộ Ngoại giao Mỹ, vấn đề không phải là “tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do internet”, mà là “tự do chống đối” Nhà nước Việt Nam.”
  bọn tụi tui quanh năm lo “cơm áo gạo tiền”, đâu có thời gian mà cờ nốc cờ neo..xin cảm ơn thông tin này, đã “khai dân trí”, vào A3S để “phá vòng nô lệ”!

 65. bommy said

  “làm thay đổi bản chất chính trị – xã hội ở Việt Nam mà thôi”. Hay quá, nhân dân đang mong từng giờ điều này xảy ra.

 66. Cục Đất said

  He he, báo Nhân Dân lại vinh danh cho họ. Cám ơn.
  Làm sao hằng ngày Huỳnh Ngọc Chênh vẫn công bố bài trên blog của ông ta mà không bị gây khó khăn? Sao ông ta lại phủ nhận và nói xấu những điều mà chính ông ta đang được thụ hưởng?
  Hu hu, rình mò, quấy nhiễu, làm nhục vô pháp vô luân, bắt bớ, giam cầm bao nhiêu blogger chưa đủ rõ sao ?

  • Không Thích Độc Tài said

   Vô blog của Huỳnh Ngọc Chênh vẫn phải vượt tường mới vô được chớ bộ. Như rứa mà kêu không gây khó khăn(?)

  • quoc said

   “…Làm sao hằng ngày Huỳnh Ngọc Chênh vẫn công bố bài trên blog của ông ta mà không bị gây khó khăn? Sao ông ta lại phủ nhận và nói xấu những điều mà chính ông ta đang được thụ hưởng?…”.
   Nếu thực sự có dân chủ, không gây khó khăn thì các bài viết của họ đã được đăng trên báo chí toàn quốc rồi chứ không chỉ trên Blog. Đã có báo nào đăng các ý kiến trái chiều chưa mà dám nói dân chủ, là không cản trở hả ông. Đứa con nít cũng thừa biết điều này mà ông còn cố đấm ăn xôi hả ?

 67. Bình HN said

  Qua sự việc ngăn cản, phá rối và bôi nhọ blog Anhbasam cũng đủ để phản biện lại bài báo nầy

 68. Nguyễn Văn Bôn said

  Anh Ba Sàm bị buộc phải đăng bài này sao?Thú thực đã nhiều năm nay tôi rất tiếc nếu bị mất thời gian để đọc loại bài viết như thế này.Thế là hôm nay mất mấy phút liếc qua mấy chữ ngớ ngẩn,thẩn thơ.

  • Tre gây, Hà Tĩnh said

   Thông tin khách quan đa chiều mà bạn.

  • doxuantho said

   Tôi hoàn toàn nhất trí với việc đăng các bài chính luận của báo “Nhân dân”, “Quân đội nhân dân”….của ABS!!! Lên đây để chúng ta phản biện để toàn dân thấy rõ bộ mặt thật của bọn nịnh hót, của các Thây Tu Mác-Lê!!!
   CHỦ THUYẾT MÁC_LEENIN CỦA CHÚNG ĐÃ SAI TỪ GỐC RỄ THÌ GIỎI NHƯ HOÀNG TRÍ BẢO CŨNG BÓ TAY VỚI CÁC CÂY BÚT LỀ NHÂN DÂN!!!

 69. hanamian said

  Bài viết rất có giá trị…càng tăng uy tín của các bloggers và làm thối thêm cái mặt dơ của báo ND và nhữg kẻ đứng sau nó!!!
  Hoan hô báo ND!

  • Trần Thi Vân said

   Lam Sơn có giám cho nhân-dân biết tên thật, học vị, chức tườc hình ảnh, và email trên báo như các Blogger không.?? Thách đấy.

   • Hanoi man. said

    Nó mà có can đảm làm thế thì đã không làm phóng viên cho báo Nhân dân rồi bạn. Đó là đội quân hèn hạ trong đội ngũ của 700 báo lá cải.

 70. chiuchi said

  LÊ-NIN nói: chó sủa người cứ đi.

 71. Vạch Mặt said

  Vẫn những luận điệu chống chế cũ rích lập đi lập lại mãi mà cũng không thuyết phục được ai! Hãy sửa tên thành “Báo Đảng” cho nó chính danh đi. Nghe y như từ cái loa phóng thanh của phường!

  • LLTĐ said

   Căn cứ vào các cáo buộc của báo Nhân Dân:
   Đề nghị đảng đưa vào Hiến Pháp lần này một chương chuyên đề về THẾ LỰC THÙ ĐỊCH gồm các danh sách sau:
   1. tổ chức “Phóng viên không biên giới” (RSF)
   2. tổ chức “Tự do ngôn luận quốc tế” (IFEX)
   3. các tổ chức phản động như Việt Tân, đảng Dân chủ Việt Nam,… cùng mấy cơ quan truyền thông VOA, BBC, RFA, RFI,…
   4. Bộ Ngoại giao Mỹ.
   5. Tổ chức NHÂN QUYỀN của Liên Hiệp Quốc.

   • Hoàng Anh said

    Chúng ta đã mất nhân tính một cách tuyệt vọng tới mức chỉ vì một khẩu phần ăn khiêm tốn hàng ngày cũng sẵn lòng đánh đổi mọi nguyên tắc của mình,tâm hồn của mình, những nỗ lực của tiền nhân và cơ hội dành cho hậu sinh – cốt sao sự tồn tại mong manh của mình không bị phá vỡ.Chúng ta chẳng còn lấy một chút vững vàng, một chút tự trọng và một bầu nhiệt huyết. Chúng ta thậm chí còn chẳng sợ cái chết vì vũ khí hạt nhân,không sợ thế chiến thứ ba, thế nhưng lại sợ những tiếng nói,hành động can đảm của công dân! [trích Không sống bằng dối trá-Aleksandr Solzhenitsyn]

  • Máy Ủi said

   Đề nghị xoá những bình luận tục tĩu đi.

   • nguoi Hanoi said

    “Máy ủi” cũng là hình ảnh liên tưởng tới tục tĩu

    • Máy Ủi said

     Tôi không cho là thế. Máy Ủi được dùng để ủi phẳng mặt đất. Tôi mong, nhân dân ta sẽ sớm dùng Máy Ủi để ủi cái CHXH vớ vẫn ra khỏi Việt Nam ta, để dân giàu, nước mạnh.

     • ui som di cho khoi o nhiem trai dat said

      bao gio ui di de cho do thoi?

     • latufa said

      Trời đất! Đây là Đảng của tôi
      Búa lìm gảy nát máu xương rơi
      Đảng đă hoá thân thành quái thú
      Vồ người ăn đất nuốt tiền tươi.

   • Huỳnh Phan said

    Xoá nhưng nên screenshot giữ lại để làm bằng chứng cho thấy là sau 38 năm nắm quyền trên cả nước (bỏ qua những năm đánh đấm).’đảng ta’ đã trở nên rất;’là đạo đức’,rất ‘là văn minh’, xây dựng rất là thành công nền văn hoá mới với một lũ có văn hoá đến cỡ như vậy chứ!

    Hay đây chỉ là ‘hiện tượng’ (cả bầy) chứ không phải ‘bản chất’ (không thấy có một móng)!

  • Hoàng Anh said

   Và từ hôm nay trở đi, mỗi chúng ta sẽ:

   Không viết, ký, hay in ấn một câu nào bóp méo sự thật.

   Không nói ra những câu như thế dù khi nói chuyện riêng hay trước sự hiện diện của người khác, dù tự mình hay do ai đó yêu cầu, dù với vai trò của người khích động, giáo viên, nhà giáo dục hay trong một vai trên sân khấu.

   Không mô tả, cỗ vũ hay truyền tải một ý tưởng nào mà bạn thấy rõ ràng sai hay bóp méo sự thực dù trong tranh vẽ, điêu khắc, nhiếp ảnh, khoa học kỹ thuật hay âm nhạc.

   Không trích dẫn ngoài bối cảnh, dù trong văn nói hay viết, một câu nói để hài lòng ai đó, để tô điểm cho tổ ấm của bạn, hay để đạt thành công trong công việc nếu bạn không hoàn toàn chia sẻ với ý kiến được trích dẫn, hay nếu nó không phản ánh chân thực vấn đề.

   Không cho phép mình đến dự các cuộc biểu dương, hội họp nếu chúng trái với ý nguyện hay mong muốn của mình, không bao giờ nhận vào trong tay mình hay giương lên trời một áp phích hay biểu ngữ mà mình không hoàn toàn đồng ý.

   Không giơ tay thông qua một đề án mà mình không thực sự tán đồng, không bầu cử, dù công khai hay bí mật, cho ai nếu mình cảm thấy người đó không xứng đáng hay không đáng tin cậy.

   Ngay lập tức bước ra khỏi các cuộc hội họp, hội nghị, bài giảng, trình diễn, chiếu phim nếu nghe thấy diễn giả nói dối, phát biểu những ý thức hệ ngớ ngẩn hay tuyên truyền vô sỉ.

   Không đặt mua những tờ báo hay tạp chí có thông tin bị bóp méo và sự thực bị che đậy.—[trích Không sống bằng dối trá-Aleksandr Solzhenitsyn]—

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: